PDA

View Full Version : Hot! hot! Goldwave 5.20 + Serial


hoangtucoc224
05-05-2007, 06:19 PM
Chắc phần mềm này khỏi giới thiệu ai cũng bít rùi, click vô đây (http://www.goldwaving.com/downloads/gwave520.exe) để download phiên bản mới nhất. Cài đặt xong, click vô Help > About ... > Register > Với User ID: BX93TBK69 , License: UPNM8ATX3 .
Chúc các bạn thành công!

trongvongbankinh
05-05-2007, 09:42 PM
xin hỏi phần mềm này dùng để làm gì đấy ạ

hoangtucoc224
05-05-2007, 11:01 PM
Phần mềm này chuyên về nhạc, bạn có thể chỉnh sửa, cắt, đổi định dạng nhạc, tách tiếng ra khỏi nền nhạc .... Nói chung tui thấy nó rất tuyệt

lequanglonghai
09-05-2007, 02:43 PM
quá hay luôn bạn ơi !! tuyệt vời nhất là cái khỏan tách nhạc .nhưng tôi lại thích cái khâu chuyển đổi đuôi của total converter hơn .!!! .

shevaduy
28-05-2007, 03:56 PM
sự dụng hơi rắc rối nhưng dễ lắm!Bạn mày mò một hồi là ra hết à

hoangtucoc224
29-05-2007, 12:19 AM
cắt lời khỏi nhạc như thế nào làm ơn chỉ em đi
thank trước

Chào bạn,
Âm thanh stereo được phân bố giống hệt nhau trên 2 kênh âm thanh trái phải. Nếu ta biến âm thanh này thành mono bằng cách đảo ngược một trong hai kênh âm thanh rồi đem trộn vào kênh còn lại, giọng hát sẽ biến mất. Về mặt lý thuyết, công việc này khá đơn giản nhưng thực tế là kết quả không như ta vẫn mong muốn. Tuy nhiên, “có còn hơn không”, trước khi có một giải pháp tốt hơn thì hãy tạm chấp nhận cách làm khá thủ công này hen, cách này không hoàn toàn loại bỏ hẳn được nhưng sẽ làm cho nó nhỏ tiếng ca sĩ đi tối đa, nói chung chỉ tương đối chứ không thể tuyệt đối đc, tuy nhiên nếu bạn thu âm giọng mình vô thì cũng có thể át đi giọng của ca sĩ.
Tất nhiên trước tiên phải download Goldwave 5.20 về cài đã, rùi đăng kí để có thể tách đc toàn bài hát, sau đó click vô đây (http://www.analogx.com/files/vremover.exe) để download phần mềm AnalogX vocal remover (164Kb) để hỗ trợ cho Goldwave, sau khi cài đặt xong, bạn tiến hành theo các bước sau:
- Bước 1: Bật Goldwave lên > Option > Plug-in > DirectX... > chọn AnalogX Vocal remover như hình dưới (bạn cũng có thể chọn nhìu cái khác cũng đc, cóc thử rùi nên cũng tương đương như nhau thì phải, thui cứ chọn cái này đi hen) > OK > khởi động lại goldwave
http://download-v5.streamload.com/5a1c85d0-3ea4-428b-91d4-24e630cf7ef8/hoangtucoc224/Hosted/Goldwave/1.gif

- Bước 2: Chọn file nhạc gốc (theo cóc, để tách có chất lượng thì bạn nên chuyển nhạc từ dĩa gốc CD ra MP3, WAV hoặc WMA, có thể dùng Rip trong Windows Media Player cũng đc lém, nếu tách từ mấy file nhạc bị sao chép, chuyển đổi nhìu thì tách nghe không hay cho lắm), click File > Open > chọn bài hát > chờ tí sẽ thấy 2 kênh của bài hát với xanh lá là kênh trái, đỏ là kênh phải.

- Bước 3: Chọn kênh trái, click Edit > Chanel > Left (bạn sẽ thấy kênh phải bị đen đi) > Edit > Copy , sau đó click Edit > Paste New > sẽ hiện cửa sổ 1 kênh đơn của kênh trái với tên mặc định là Untitled1, cứ để đó đã, sang bước 4.

- Bước 4: Chọn kênh phải, click vô cửa sổ bài hát gốc > click Edit > Chanel > Right > Edit > Copy > Edit > Paste New > cửa sổ kênh phải Untitled2.

- Bước 5: Từ cửa sổ Untitled2 > click Efect > Invert > chờ tí cho kênh này bị đảo ngược lại (invert) > click Copy > sang bước 6

- Bước 6: Lấy kênh phải trộn vào kênh trái, từ của sổ Untitled1 > click Edit > Mix > cửa sổ mix hiện ra, bạn có thể chỉnh âm lượng nhỏ hoặc to hơn (volume (dB)), không nên chỉnh Time where mix will begin > click OK

- Bước 7: Nghe thử Untitled1 xem có đc hok, nếu hok đc thì cứ save nó trước đã (click File > Save As), rùi sau đó làm lại từ đầu, invert kênh trái trước rùi mix qua kênh phải xem nghe có hay hơn cái kia hok rùi save lại, theo Cóc thì làm theo các bước trên nghe hay hơn, chắc cũng tùy thuộc bài hát nữa.

Xong rùi đó, chúc bạn thành công

hoangtucoc224
29-05-2007, 07:02 PM
sao cài cái AnalogX vocal remover xong nó bắt đăng ký

AnalogX vocal remover là phần mềm miễn phí, sau khi cài nó sẽ hiện bảng Registration, nhưng không bắt buộc, bạn cứ click No, nó chỉ muốn biết thông tin của bạn, chúc bạn thành công

anh_nht83
20-06-2007, 04:25 PM
Mình cũng biết chút đỉnh về Goldwave,xin chia sẻ với mọi người chút ít:
Nếu như bạn là người thích táy máy về các loại nhạc và đặc biệt là cài vào chú dế yêu quý của mình,thì Goldwave quả là một soft rất tuyệt đấy.Các bạn có thể làm như sau:
1/Mở tập tin mà bạn cần chuyển đổi,sau khi mở tập tin nhạc lên các bạn sẽ thấy file bài hát sẽ ở dạng sóng(wave).Các bạn nhấn mũi tên màu xanh (Play) để nghe thử bài hát .Sau đó bạn chọn khúc hát nào mà bạn ưng ý.
2/Cách chọn đoạn nhạc là bạn nhấn chuột vô đoạn bắt đầu,sau đó giữ nguyên chuột và rê về bên trái đến đoạn cuối bạn chọn,thả chuột.Sau đó bạn nghe lại thử xem có giống như ý bạn muốn hay không.Nếu ok thì bạn save lại theo định dạng dành cho dtdd,nếu không được thì bạn làm lại từ đầu để có đoạn nhạc ưng ý.
3/Sau khi bạn chọn đoạn nhạc xong,bạn chọn File / Save Selection As....Khi đó bạn sẽ thấy cửa sổ hiện ra,bạn chọn nơi cần lưu file và nhớ đừng quên chỉnh đuôi file nhạc nhé.Thường thì các file có đuôi *.WMV hoặc *.Dat ,*.Mp3. bạn nên chọn file nhạc dịnh dạng *.WAV vì như vậy khi vô điện thoại nhạc sẽ lớn hơn và sẽ rất rõ từng lời. Sau khi đã chỉnh sửa file nhạc bạn chọn Save.Vậy là ok rồi đó,các bạn hãy thử xem nhé,,biết đâu các bạn sẽ có những bài nhạc chuông dt không **ng hàng thì sao nhỉ,và như vậy bạn sẽ không phải chạy ra các trung tâm để mà chép nhạc như mình hồi trước vậy.Hihihi.
Chúc các bạn vui.Lần tới mình sẽ đóng góp bài "Chỉnh sửa sound bằng Goldwave"

ladybaby16
16-07-2007, 03:01 PM
Các bác đọc kỹ hướng dẩn trước khi sử dụng : Em rình mãi mới ra đó

Tách lời bài hát là mong muốn của rất nhiều những người yêu âm nhạc trên toàn thế giới. Chương trình Goldwave của hãng cùng tên tại Mỹ sẽ đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng.

Âm thanh stereo được phân bố giống hệt nhau trên 2 kênh âm thanh trái phải. Nếu biến âm thanh này thành mono bằng cách đảo ngược một trong hai kênh âm thanh rồi đem trộn vào kênh còn lại, giọng hát sẽ biến mất. Về mặt lý thuyết, công việc này khá đơn giản nhưng thực tiễn đã chứng minh là kết quả không như ta vẫn mong muốn, tuy nhiên, “có còn hơn không” trong khi chờ đợi một giải pháp tốt hơn.

Sau khi tải phần mềm Goldwave, quá trình giải nén sẽ kéo dài khoảng 2-3 phút. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau:

1. Chọn file nhạc gốc: Click File/ Open.

2. Chọn kênh trái: Click Edit/ Channel/ Left.

3. Copy kênh trái: Click Edit/ Copy. Sau đó click Edit/ Paste New. Một cửa sổ con sẽ xuất hiện trong cửa sổ làm việc của bạn với tên mặc định là Untitled1.

4. Chọn kênh phải: Click Edit/ Channel/ Right.

5. Copy kênh phải: Click Edit/ Copy. Sau đó click Edit/ Paste New. Một cửa sổ con sẽ xuất hiện trong cửa sổ làm việc của bạn với tên mặc định là Untitled2.

6. Đảo kênh trái: Click vào cửa sổ Untitled1, click Effects/ Invert, sau đó click Edit/ Copy.

7. Trộn kênh trái đã trộn vào kênh phải: Click vào cửa sổ Untiltled2. Sau đó click Edit/ Mix.

8. Lưu lại file đã tạo: Click Edit/ Save as.

Với GoldWave, bạn có thể tạo cho mình những nhạc chuông điện thoại đặc sắc “không **ng hàng”, hoặc dùng để luyện hát và biến máy tính mình thành một phòng thu âm tại gia

Với GoldWave, bạn có thể tạo cho mình những nhạc chuông điện thoại đặc sắc “không **ng hàng”, hoặc dùng để luyện hát và biến máy tính mình thành một phòng thu âm tại gia

thấy hay thì thank em 1 cái