Trả lời
Ðiều Chỉnh
Unread 20-04-2012, 05:58 PM   #71
Default

Chương 39: Ngày đối mặt
Julie cười nhạt, tiến lại gần hướng mắt nhìn xuống Palmeda. Palmeda khẽ ngẩn mặt nhìn lên, thần kinh chấn động không ngừng. Sự việc trước mắt có nằm mơ cũng không dám nghĩ ra.

- Người, …người chẳng lẽ người chính là…công chúa Julie … người…


Palmeda nghe tới điện Intermon thì hồn vía bay lên trời, thiếu điều muốn ngất tại trận. Chuyện gì cô ta chưa nghe chứ chuyện Julie trong chớp mắt tàn sát thẳng tay hơn 600 triệu vampire quý tộc thì đã nhuần cái tai rồi. Là thuần chủng nổi tiếng nhất trong tất cả các thuần chủng từ cổ chí kim đối với cả vampire lẫn hunter. Một tử thần đem đến cái chết sau nụ cười mà tiên thánh cũng phải say đắm.


Thậm chí, Julie vẫn chưa giết bất kỳ một con người hay gây hại gì cho giới hunter nhưng cô công chúa này vẫn bị liệt vào hàng nguy hiểm nhất. Tuy rằng việc này xuất phát từ định kiến nhưng làm gì có ai dám cho kẻ máu lạnh tàn sát sinh mạng không chớp mắt là an toàn tốt đẹp được.


Thực tế cho thấy, cứ mỗi lần Palmeda ngấp nghé ngất lịm hay đột tử, Julie lại dùng quyền năng của Milano ‘giúp đỡ’ cô ta. Như vậy không phải là muốn chết cũng không được thì còn là gì nữa, nếu nói đơn giản một chữ sợ thì không thể hình dung được cảm giác của Palmeda được.


Julie nhìn Palmeda, khóe miệng tựa như đang cười và cái cách ngẩng cao đầu nhìn xuống của cô làm cô ta rụng rời tay chân. Đối diện nhân dạng thực sự của Julie, Palmeda vừa kính ngưỡng tôn thờ vị công chúa đích thực vừa bồi hồi xúc động trước một tuyệt tác hoàn mỹ. Nói Julie có hai sắc thái bộ mặt thì không thể sai lẫn đi đâu được, khi lãnh ngạo cao quý, khi lại hiền hòa tươi vui. Về điểm này chắc chắn Ashley giống hệt Julie cả hai, Julia thì được cái vẻ còn lại.


Bị Palmeda phát hiện thân thế thuần chủng của mình, Julie nghĩ ngay tới chuyện đặt dấu sở hữu lên Palmeda, chỉ có cách đó mọi chuyện mới không bị bại lộ. Khác với con người, xóa trí nhớ, phong ấn trí nhớ các vampire thì các thuần chủng khác vẫn moi ra được, không nhiều thì ít. Chỉ có quý tộc bị sở hữu mới tuyệt đối giữ bí mật, dù có là Milano đích thân dò xét cũng chẳng tìm được gì.


Bản thân quý tộc bị đặt dấu sở hữu cũng không có nguy hại gì lớn lao, ngược lại họ lại càng thích thú xem như đó là sự yêu quý từ các thuần chủng dành cho mình. Julie thường không để tâm tới cảm nhận của các vampire nên lúc nào cũng cho đó là hành động không phải và chưa bao giờ làm, khiến cho biết bao nhiêu vương tôn quý tộc vampire hướng cô là chủ chỉ biết ngậm cười vọng ngưỡng mà thôi.


Cố nhiên, đa phần các thuần chủng khác đều không có bí mật gì để thu nạp thân tín, do đó trừ Cedric và một vài vị thuộc thời đại trướ