ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Trả lời
Ðiều Chỉnh
Unread 10-08-2011, 05:45 PM   #1
Cool Cún con đã lớn (nguyễn đức linh)

Chương 1: Tôi ra đời như thế nào? - buổi đầu

Tôi là đứa con thứ năm trong gia đình có tên là cún út. Tôi biết được vậy là mãi đến khi hiểu biết sơ sơ nghe mẹ tôi nói lại.

Mẹ tôi gốc chó ta. Bà hiền từ, tháo vát, phân biẹt kẻ lạ người quen qua mùi một cách nhanh chóng. Bà là niềm vui, "người bạn" tâm sự ngoài giờ đi mẫu giáo của cô Hà bốn tuổi, con bà chủ nhà. Bố tôi lại khác. Ông vốn góc chó bec-gie lai, khổ người không lớn, nhưng cân đối, khỏe mạnh. Những khi bị lũ chó trong khu phố bắt nạt, ông luôn là người che chở, bênh vực cho mẹ tôi.

Mẹ tôi kể rằng: bà sinh được tôi vô cùng vất vả, gần một giờ sau khi anh chị tôi ra đời, bà mới sinh được tôi. Bà chủ nhà và cô chủ bốn tuổi túc trực bên cạnh mẹ con tôi. Khi tôi vưad lọt lòng, thì bà chủ reo toáng lên:

- con nữa!... Một con chó huyền đề!

Con trai bà trên nhà chạy xuống, nắm lấy cổ tôi lật ngửa ra:

- Chó móng treo, mèo đuôi khóa. Mà móng treo cả bốn chân...-Anh ta bóp hàm khiến mồm tôi ngoác ra- Lưỡi lại có hoa. Con này săn tốt đấy mẹ à! - Anh ta phấn chấn hẳn - Để gủi cho chú Lâm luyện tập, sau cho nó đi săn, mẹ nhé!...

Cô chủ nhõng nhẽo:

- Không đâu, không đâu. Em chẳng chịu đâu!

Rồi cô giật lấy tôi trên tay cậu chủ. Cô nắm quá chặt, khiến cho người tôi co rúm lại. Từ trong cổ tôi những tiếng ăng ẳng yếu ớt phát ra. Mẹ tôi cuống quýt, quẫy đuôi, liếm tôi khắp lượt trên tay cô chủ.

Đó là một buổi trưa chủ nhật tháng 10 trên cao nguyên Đắk-lăk. Nắng ấm tràn lênh láng khắp sân. Hoa mười giờ khoe màu trên miệng các ống lon sữa bò của cô chủ, bày một hàng ngoài sân. Gã Mèo Mướp đang ngồi giữa sân phơi nắng, vuốt râu. Mấy con chim sâu đang tích tích trong khóm mía sau bếp...Mẹ tôi không thể quên được - bà nói vậy - bởi vì lần đầu tiên bà đượclamf mẹ của năm đứa con do mình dứt ruột đẻ ra...

Hàng ngày cả nhà bà chủ đi làm, đi học cả. Các cửa đều khóa để mẹ con tôi ở nhà trông nhà. Trên bức vách gỗ cạnh của bếp, ông chủ đã khoét một cái lỗ. Thế là mẹ con tôi có chỗ ra vô.

Do ăn uống không đầy đủ - mà đủ sao được, một lúc năm đứa con rúc bú - hàng ngày mẹ tôi ra đường, ra chợ kiếm ăn thêm. Vú căng sữa, nhớ tới con, mẹ tôi lại bươn bả chạy về với anh chị em tôi.

Cuộc sống cứ như vậy qua đi. hàng ngày tôi ngủ chán, tỉnh dậy, phóc một cái từ trong ổ ra ngoài. Chơi chán tôi lại phóc vô ổ cuộn tròn, lim dim mắt chờ mẹ về cho ăn.

Tôi bắt đầu nhận biết những hiện tượng diễn ra xung quanh mình.

Tôi thấy anh chị tôi lúc ăn không bao giờ nhường nhịn nhau. Khi gia đình bà chủ ăn cơm, mẹ tôi thường chầu hẩu ngồi dứoi chân cậu chủ. Còn anh chị tôi thì lăng xăng chạy dưới gầm bàn. Thỉnh thoảng, cô chủ xúc luôn cả thìa cơm đổ xuống. Mỗi lần như vậy, anh cả tôi lại lao đến, hất văng chị em tôi ra, gừ gừ ăn cả. Có phải vì anh tôi to xác, háu đói không mà làm vậy không? Những lúc như vậy, thấy anh quá thô bạo, tôi thường lảng ra.

Tôi cũng chúa ghét gã Mèo Mướp. Mẹ tôi hiền thế mà cũng chửi nhau với gã hoài. Gã có vẻ nhu mì và kiểu cách lắm. Bữa cơm nào của nhà bà chủ, gã cũng ngồi trên góc bàn . Gã nhá xương một cách khoan thai, từ tốn ăn hết cả phần của mẹ con tôi. Đã vậy, gã lại còn được cô chủ vuốt ve, ôm ẵm. Gã mập như hạt mít. Mà tôi có thấy gã phải làm gì đâu. "Nó giúp ích cho ông bà chủ đấy con ạ!". Mẹ tôi nói vậy. Nhưng lạ, tôi không thấy gã bắt được con chuột nào cả. tối hôm qua, ông chủ ở cơ quan về có đem 10 cân gạo nếp. Bà chủ để ngoài không cất vào thùng phuy. Sáng nay đã thấy chuột khoét bao nếp một lỗ to. Tệ hại thế cơ chứ!

Một hôm, không biết gã Mèo Mướp......
^z^
Bonghongxanh_dtnm vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
6 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Bonghongxanh_dtnm vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 14-07-2017, 06:05 PM   #2
Default

Bạn up thêm đi
Tất thắng vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 08:55 PM. Theo múi giờ GMT +8.