ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 17-07-2017, 05:50 PM   #1
Default Căng thẳng Stress có thể dẫn đến bệnh Eczema

Sự căng thẳng là điều bình thường đối với mọi người liên quan đến công việc, gia đình và trách nhiệm. Nhiều triệu chứng căng thẳng là cảm xúc, như lo lắng quá mức và tập trung suy giảm. Nhưng căng thẳng cũng có thể biểu hiện trên thân thể về thể chất. Hầu hết các phản ứng như thở nhanh và nhịp tim, cơ căng, đổ mồ hôi và run rẩy. Stress cũng có thể ảnh hưởng đến bạn nội bộ, kích hoạt sự giải phóng hormone và ngăn chặn đáp ứng miễn dịch. Nó thậm chí có thể gây ra sự bùng phát của một vấn đề về da điển hình là bệnh eczema.


Eczema thường được coi như là một tình trạng da cụ thể, nhưng Viện Hàn lâm Mỹ AAFP, giải thích rằng đó là một tên chung cho một loạt các tình trạng da. Loại phổ biến nhất là phản ứng dị ứng gọi là viêm da dị ứng. Không có nguyên nhân cụ thể là được biết đến, nhưng AAFP khẳng định nó thường xuyên chạy trong gia đình và có thể trở nên tồi tệ bởi stress. Có vẻ khó chịu nhưng không truyền nhiễm.

Triệu chứng của bệnh Eczema


Eczema thường bắt đầu với da bị đỏ, ngứa. Mayo Clinic cho biết nó có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, nhưng mụn trứng cá phổ biến nhất ở tay, cánh tay và sau gối. Nó bị viêm và sẽ vỡ ra nếu bạn xước nó thường xuyên. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng, AAFP cảnh báo, vì vi khuẩn có thể xâm nhập vào các vết nứt. Eczema thường bắt đầu vào giai đoạn sơ sinh và có thể tiếp tục vào giai đoạn trưởng thành. Theo các chuyên gia y tế, bệnh eczema cũng có thể xuất hiện lần đầu tiên trong những năm trưởng thành.


Các chuyên gia y tế giải thích rằng căng thẳng không trực tiếp gây ra bệnh eczema. Tuy nhiên, nó có thể làm cho một người có nhiều khả năng bị bùng phát hoặc tệ hơn. Có thể có mối liên hệ giữa benh eczema và vấn đề về hệ thống miễn dịch, và các hoóc môn stress được biết đến làm suy yếu phản ứng miễn dịch của cơ thể.
Eczema thường trầm trọng hơn vào mùa đông đối với những người sống trong môi trường lạnh, AAFP cảnh báo. Không khí lạnh và độ ẩm thấp làm khô da của bạn và làm cho nó dễ bị phát ban hơn. Đây là một thời gian căng thẳng cao cho nhiều người và họ dễ bị mắc chứng chàm hơn vì căng thẳng tình cảm.

Điều trị bệnh eczema

AAFP đề xuất kết hợp quản lý căng thẳng với những thay đổi về lối sống và chăm sóc y tế. Bảo vệ da khỏi các chất kích thích bằng cách đeo găng tay và dưỡng ẩm thường xuyên. Tránh đẫm mồ hôi và trầy xước nổi ban.

Các chuyên gia y tế khuyên nên sử dụng bồn tắm yến mạch nóng và áp dụng các nén mát vào các vết bẩn ngứa. Kem hydrocortisone bán tự do thường làm dịu chứng viêm. Một bác sĩ có thể kê toa kem steroid tại chỗ cho chàm eczema nặng nếu nó không đáp ứng đầy đủ để tự chăm sóc.

Một chương trình chống stress tốt bao gồm các hoạt động như yoga, tập luyện thường xuyên, tập thiền, tập thở và các hoạt động tự chăm sóc như massage...
Thông tin
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
mới nhất |
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
tốt nhất
dalieu360 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 12:23 PM. Theo múi giờ GMT +8.