ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Trả lời
Ðiều Chỉnh
Unread 03-08-2017, 02:45 PM   #1
Default Những câu chuyện về Dạ Quỷ

Đây là những câu chuyện kể về những tên trộm cùng có biệt danh là Dạ Quỷ. Những câu chuyện xảy ra trên khắp thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam ... , những mẩu chuyện về tình bạn, tình yêu và những điều chúng ta thường gặp trong cuộc sống. Chỉ mong độc giả có những giây phút giải trí thú vị và suy tư bổ ích về cuộc sống khi đọc truyện.


câu chuyện thứ nhất: Trung Quốc.


DẠ QUỶ VÀ CHÓ SÓI.Làng của Dạ Qủy nghèo, nghèo lắm. Bất hạnh thay Dạ Qủy lại là con người khốn cùng nhất trong cái làng khốn khó ở vùng biên cương Trung Quốc ấy. Cái tên Dạ Qủy là do dân làng đặt cho nó vì tướng mạo hắn trông rất giống con Ngạ Qủy trong truyền thuyết nhà Phật, cổ thì dài mà cái bụng thì ễnh ra to tướng.

Hắn thường xuyên cởi trần, mặc quần cộc, miệng thì cứ cười hề hề, dường như mọi người lúc nào cũng thấy hắn cười. Dân làng không ai ưa nó vì nó có tật ăn cắp vặt từ nhỏ và nguồn gốc cũng không phải là dân địa phương, nó và mẹ nó từ đâu đến và sống ở đây, người ta đồn rằng cha nó trước kia là ăn cướp, sau này bị bắt và bị kết án tử hình nên mẹ con nó mới lưu lạc đến nơi đây.

Từ nhỏ Dạ Qủy đã bị mọi người ngược đãi và khinh ghét bởi nguồn gốc của nó, khi mẹ con nó đến làng thì bỗng dưng dân làng xảy ra dịch bệnh nên theo mọi người thì nó là nguyên nhân của tai họa đó. Từ nhỏ nó đã bị mọi người xa lánh và khinh bỉ, dường như chả có ai kết bạn với mẹ con nó, thật sự ra nó có cái tên thật đẹp là Trương Kiến Thành, nhưng chả ai gọi nó bằng tên thật cả.

Nó đi tới đâu là dường như mọi người nhìn nó bằng ánh mắt nghi ngại và lấm lét nhìn nhau, Dạ Qủy sống từ nhỏ tới lớn bằng ăn cắp, những vật nó ăn cắp không lớn mấy, khi thì trái dưa con cá, khi thì nải chuối. Bầu bạn với nó thì chỉ có vài cút rượu ở quán của Lão Tam đầu thôn cùng những dĩa mồi đơn sơ hay những bì đậu phộng, nó bị nghiện rượu nặng, dường như không có rượu nó chịu không được, đã hai mươi mấy tuổi đầu rồi mà nó không biết chữ, mẹ nó cũng muốn kiếm cho nó một người vợ nhưng dường như chả có cô gái nào trong làng dòm ngó tới nó.

Hồi trước có một cô gái bị điên lưu lạc đến làng, mẹ nó muốn dẫn cô gái ấy về nhà cho nó nhưng hình như nó cũng chẳng hứng thú gì đến việc có vợ, lúc náo nó cũng cười hề hề, dấu hiệu của một chứng rối loạn tâm thần phân liệt dạng nhẹ.
.

Rồi bỗng đâu một ngày Chó Sói xuất hiện, gọi là Chó Sói vì trông hắn ta rất hoang dã, tuổi ngoài bốn mươi, hắn tới làng này để ăn xin, cũng gặp nhau ở quán rượu của Lão Tam đầu thôn, hai kẻ khốn cùng ấy gặp nhau. Ban đầu Chó Sói kêu Dạ Qủy đến nhậu chung, cũng huyên thuyên. Sau này bổng nảy ra tình bạn, xin được đồng nào thì Chó Sói lại rủ Dạ Qủy đến quán nhậu, hai kẻ bất hạnh ấy cũng chẳng có gì để nói với nhau , Chó Sói thì cứ gật gù còn Dạ Quỷ thì cứ cười.

Cho đến một ngày Chó Sói bị mắc bênh kịch liệt, lão ốm nặng mà không có tiền để chạy chữa thuốc thang. Dạ Qủy chả biết phải làm sao, nghe đồn trên tỉnh có những người mua nội tạng, Dạ Qủy lật đật đoán xe đò lên tỉnh. Khi người mai mối dẫn đến một ngôi nhà hoang, họ gây mê nó.

Khi Dạ Qủy tỉnh lại thì chả có ai, ngoài trên bụng là vết mổ đau đớn không chịu được. Họ chỉ để lại một số tiền đủ để đi xe về quê. Khi Dạ Qủy về quê thì Chó Sói đã qua đời, lão chết thật tội, không có người thân, không có tiền để mua quan tài, dân làng mua chiếu rồi quấn lão lại đem đi chôn. Đến lúc chôn thì dường như mọi người thấy Dạ Qủy rơi nước mắt, một điều kì lạ hiếm hoi vì trước giờ nó chỉ có cười.

thay đổi nội dung bởi: chuoi non, 03-08-2017 lúc 02:55 PM.
chuoi non vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Dưới đây là những người đã click Thanks chuoi non về bài viết hay này:
Trả lời

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 12:36 AM. Theo múi giờ GMT +8.