ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 22-04-2007, 11:25 AM   #1
Exclamation Huyền bí bãi cọc sông Tô Lịch (Toàn tập_Phần 1)

Lần đầu tiên biết về vụ này là hôm qua, khi vào UDS chơi. Ngay sáng hôm nay lúc vào hàng photo của trường gặp ngay một bạn khối 12 photo bài báo trên. Vậy đây là chuyện gì vậy?

Đây là chuyện liên quan tới lịch sử, địa lý, tâm linh , bùa chú và đặc biệt là phong thủy.

Thực ra sự kiện đã xảy ra vào năm 2001 (nhà em chỗ Láng Hạ em biết ) nhưng đến tháng 3, tháng 4 năm 2007 này được các tạp chí, báo đài nói đến :Tài Hoa Trẻ, Thế Giới Mới,Pháp Luật và đời sống … còn cung cấp thông tin ( khi chưa có những nhận định, giả thuyết mang tính tâm linh) là từ các báo Văn Hóa, Tiền Phong, báo mạng… Các bạn yên tâm về sự nghiêm túc về vấn đề này !

Bắt đầu là từ sự kiện năm 2001, công ty xây dựng phát hiện những di tích mang tính lịch sử, tâm linh trong khi thi công ở sông Tô Lịch. Thời gian sau đó là những giả thuyết về những di tích kia, có sự tham gia của nhiều nhà khoa học. Tớ cũng đọc tham khảo trên mạng Internet từ các 4r uy tín và bây giờ tổng hợp lại cho các bạn.


Tóm tắt lại là cô một ông tên Cao Biền người Trung Quốc sang Việt Nam nhằm “trấn yểm” - mục đích là gì thì chưa rõ ràng. Ông ấy dùng thuật phong thủy “gọi âm binh chấn giữ khu vực này, dùng Bát Quái Trận đồ - một thuật cấp cao nhất và tàn khốc nhất (dùng người, thú để lập đàn) …) Về ông này, bạn nên dùng google để biết rõ thêm. (Wikipedia là một ví dụ). Theo đó, Cao Biền có khá nhiều truyền thuyết , thậm chí giai thoại dùng bút lông vẽ ra vật thật trong Truyện đọc lớp 5 và Văn Học 10 kể đến có lẽ cũng là nói về Cao Biền. Tục truyền ông hay dùng “diều giấy” để bay đi xem các vùng đất, rồi còn liên quan tới vụ xây thành Cổ Loa, là người đã nhìn thấy thần Bạch Mã….

Tìm hiểu về Cao Biền, về phong thủy sẽ giúp bạn dễ nắm được nội dung của câu chuyện tưởng chừng như phi lí này. Nói tưởng chừng là bởi vì những gì khoa học tìm thấy được đều trùng khớp với những gì có trong thuật phong thủy, hơn nữa thông tin về đội thi công năm đó nhiều công nhân có sự- sau ra làm lễ ở sông Tô lại hết .

Trên đây là những thông tin vô cùng tóm lược trước khi bạn đi vào chi tiết với những thông tin vô cùng lí thú đến bất ngờ, không phải vì đó là những điều kì bí mà vì bạn càng đọc, càng thấy nó hợp lí. Bản thân tôi, tôi tin những chuyện thế này (từ việc đi tìm bà cụ ngoại của tôi qua một thanh đũa có quả trừng dính như hút ở trên - tôi sẽ kể sau- trùng với cách tìm mộ mà nhà ngoại cảm Bích Hằng sử dụng để nói chuyện và giao tiếp với người cõi âm hay những những giai thoại không thể nói là bịa đặt (không dám dừng từ có thật) về những câu Sấm Truyền của Trạng Trình) , tất nhiên trên cơ sở của chữ “ngộ” bởi có những điều khoa học không thể giải thích được nhưng nếu so với những gì tâm linh nói thì lại đúng đến sững sờ. Môn khoa học này gọi là Lý Số hay ở một tầng nghĩa khác là Khoa học huyền bí mà trongđó Phong Thủy là một lĩnh vực rất quan trọng.

Chân thành cảm ơn Updatesofts.com , Tuviliso, Thế Giới Bùa ngải chấm com (cái domain nghe phù phiếm thế thôi nhưng bạn thử vào xem ) ….

Chúng ta bắt đầu nhá!
Đầu tiên là bắt đầu từ những thông tin về cổ vật tìm thấy trên sông Tô , những bài báo truyền kì mới đây (và vẫn còn) về chuyện “Trấn Yểm” này:

http://www.vietnetcenter.com/diendan...pic.php?t=1087
*Còn đây là phần 3 *
HIỆN TƯỢNG CHẤN YỂM TRÊN SÔNG TÔ LỊCH
dienbatn .
Ngày 21/9/2002,báo KINH TẾ VÀ XÃ HỘI? đã đăng một bài về sự phát hiện trên sông Tô lịch,phía cửa Tây của La thành,một hiện tượng chấn yểm của người xưa.Hiện tượng này đã gây xôn xao dư luận của Hà nội và cả nước về những kỳ bí đang xẩy ra vào đầu thế kỷ 21 -Khi mà KHKT đang phát triển như vũ bão.Tóm lược sự việc như sau :Vào ngày 27/9/2001,Ðội thi công số 12 -Thuộc Công ty xây dựng VIC ,trong khi nạo vét sông Tô lịch,thuộc địa phận làng An phú -Phường Nghĩa đô -Quận Cầu giấy -HÀ NỘI đã phát hiện được di vật cổ rất lạ và huyền bí.Ðó là 7 cây gỗ được chôn đứng dưới lòng sông,tạo thành một đa giác đều,tại đó có các bộ hài cốt bị đóng đinh bả vai,táng giữa các cọc gỗ đó.Ngoài ra còn phát hiện được tấm gỗ Vàng tâm có hình Bát quái,một số đồ Gốm,xương Voi,Ngựa,dao,tiền đồng.


Sau khi đã rút những cọc gỗ đó lên,lấy các bộ hài cốt đem lên Bát bạt -Hà tây (là nơi nghĩa trang chôn cất chung của TP.Hà nội.),thì có rất nhiều hiện tượng kỳ lạ xẩy ra.Nào là các việc chuẩn bị tiến hành thi công bị rối tung lên,máy xúc KOMASU tự nhiên lao xuống sông;Nào là một số người đang làm việc tự nhiên ngã lăn ra đất,chân tay co rúm,cứng đờ,lưỡi thè ra ngoài và trở nên hoàn toàn mất ý thức trong nhiều giờ;Ðịa tầng của cả khu vực thi công tự nhiên biến đổi,không giống như khảo sát ban đầu;Thử đưa La bàn vào khu vực đó thì kim La bàn quay tít.Một năm sau sự việc trên,có hàng loạt sự kiên ngẫu nhiên xẩy ra ,gây kinh hoàng cho toàn đội xây dựng số 12,là đội đã trực tiếp thi công khu vực trên.Bản thân,gia đình,anh em của những người Công nhân trực tiếp ngụp lặn vớt hài cốt,nhổ cọc đóng dưới lòng sông liên tục bị các tai nạn thảm khốc như chết,bệnh tật,tai nạn.Sự việc lên đến đỉnh cao khi có tới 43 người thợ bỏ không dámtiếp tục làm việc tại Công trường nữa.Trong số đó nhiều người không nói rõ lý do,cũng không đòi hỏi vật chất mà đáng ra họ được hưởng.Ngày 9/10/2001 những người thợ đã mời một thày theo đạo Tứ phủ đến gỉai thich,theo nhận định của Thày thì đây là một đạo Bùa Bát quái trận đồ được chôn yểm lâu đời để chấn yểm Long mạch của khu vực này.Sau đó các Công nhân lại tiếp tục mời Thượng tọa Thích Viên Thành tới .Thượng tọa Thích Viên Thành đã cho 5 đệ tử lập đàn tràng ,làm lễ Hàn lại Long mạch.Theo một số người nói lại (tôi không có điều kiện kiểm tra ):Chỉ hơn 1 tháng sau ,Thượng tọa Thích Viên Thành đã bị bệnh chết.
Các nhà khoa học đã có những đánh giá sơ bộ,song cho đến nay vẫn chưa có kết luận nào khả dĩ có thể lý giải và khắc phục các sự việc trên.

Giáo sư Trần Quốc Vượng có kết luận như sau :” Trước đây,cổng Hoàng thành ngoài lính còn có Thần chấn giữ 4 cửa (Thăng long tứ trấn ) và có yểm bùa hay còn làm lễ Hiến sinh .Như vậy đây là cổng thành phía Tây của La thành.Thông qua tính tương đối thống nhất giữa niên đại của Tiền và đa số đồ Gốm: Bát,hòn kê.cho thấy niên đại của địa điểm này trong khoảng thế kỷ 11 cho đến 14,thuộc vào thời Lý -Trần Việt nam hay thời Tống của Trung quốc..
.Sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa hiện tượng sông Tô bị lở do đổi dòng và mắt nhà Vua bị đau ,đã tạo ra một lễ trấn yểm,trong đó có những bộ xương người cùng những hiện vật khác chăng.(Ở đây GS Trần Quốc Vượng muốn nhắc đến sự tích Ông Dầu bà Dầu trong chuyện cổ tích Việt nam -Người viết ).
Ðó là một phần của những gì đã đăng tải trên tờ báo.Gần đây,một người bạn của dienbatn có cho biết :Ðài truyền hình có phát tin người ta đã chuẩn bị khôi phục lại hiên trạng di vật như lúc ban đầu.
Người viết bài này lại có ý kiến khác hẳn,mong các Cao thủ trên Diễn đàn TUVILYSO cùng trao đổi :Theo thiển ý của người viết,đây là một hiện tượng chấn yểm nhằm cắt và bế Long mạch,chận đường của Khí (Khí đây là Khí trong bộ môn Phong thủy -Hoàn toàn không phải là Không khí ).Ai đã chấn yểm vị trí này và mục đích sự chấn yểm này để làm gì ?Theo thiển ý của người viết :Ðây là tác phẩm của Cao biền,Tiết độ sứ của TQ vào thế kỷ 8 -Tức là trước thời nhà Lý khoảng 200 năm.
Người viết xin được chứng minh như sau :Trước hết nói về ý kiến của GS Trần Quốc Vượng;người viết cũng đồng ý rằng đây là một sự chấn yểm sông Tô lịch,song không chỉ căn cứ vào niên đại của một số đồ Gốm nhặt được mà cho rằng sự việc xẩy ra vào thời Lý Trần.Nếu theo Truyền thuyết “Tại sao sông Tô lịch và sông Thiên phù hẹp lại ” hay truyền thuyết ” sự tích Ông Dầu bà Dầu “,tác giả của sự việc trên là các vị Vua nhà Lý,nhằm trấn yểm sự Báo thù của Ông bà Dầu,thì không có sự việc sông Tô lịch và Thiên phù cứ ngày càng hẹp lại,đến nay chỉ còn là một con sông nhỏ xíu,làm nhiệm vụ thải nước bẩn cho Hà nội.Ta nhớ rằng theo sử sách sông Tô lịch ngày xưa rất rộng,trên bến,dưới thuyền,là trục Giao thông chính thủa ấy.Mặt khác thời Lý Trần có rất nhiều nhà Phong thủy Việt nam tài giỏi như :Thiền sư Ðịnh không làng Cổ pháp (Sư thọ 79 tuổi -Năm Bính tý 808 ),Sư La chân Nhân (852 -936 ),Sư Vạn Hạnh..
Dĩ nhiên các vị sư đó không thể nào để cho các Vua Lý chấn yểm sông Tô lịch và Thiên phù,để đến nỗi sông Tô lịch và Thiên Phù cứ ngày càng hẹp lại và Ngôi báu Vua Lý chẳng bao lâu về tay nhà Trần.Dòng họ Lý bị tuyệt diệt đến nỗi chỉ có người nào đổi qua họ Nguyễn mới thoát khỏi.
Bây giờ ta xét sự việc dưới một góc độ khác qua các sự kiện Lịch sử và các Thuyền thuyết còn lưu lại trong dân gian.
Theo Việt sử lược :Thành Ðại la được xây dựng vào Thế kỷ 7 có tên là Tống bình .Năm thứ 2 niên hiệu Trường khánh (Nhâm Dần -822 ),Vua Mục Tông nhà Ðường dùng Nguyên Hỷ làm quan đô hộ.Nguyên Hỷ thấy cửa thành có dòng nước ngược sợ rằng dân ở thành có ý đồ phản nghịch,liền sai Thầy bói gieo 1 quẻ.Thầy bói nói rằng :Sức ông không đủ để bồi đắp thành lớn,50 năm sau,có một người họ Cao đóng đô tại đây mà xây dựng Vương phủ .
Tới đời vua Ðường Y Tôn (841 -873 ),Cao biên được cử sang đất Việt làm Tiết Ðộ sứ.Cao biền là một con người đa hiệu: Vừa là một vị Tướng,vừa là một nhà Phù thủy,một Ðạo sĩ,cũng là một nhà Phong thủy có tài.La thành được Cao biền sửa chữa,chỉnh đốn lại cho hợp Phong thủy vào các năm :866,867,868.Theo truyền thuyết,khi Cao biền xây dựng lại Thành Ðại la,thì khu vực thi công có hiện tượng sụp lở đất.Cao biền liền tiến hành chấn yểm Thần sông Tô lịch và một số điểm khác như đền thờ Thần Bạch mã,núi Tảng viên.Sau đó công viêc xây dựng mới có thể hoàn tất.
Tới đây ta nhớ lại một truyền thuyết khác của Dân tộc Việt nam.Ðó là ” Truyền thuyết Thành Cổ loa “.Tương truyền rằng khi xây dựng thành Cổ loa,An Dương Vương cũng xây mãi mà thành vẫn bị đổ.Khi đó Rùa Thần hiện ra chỉ cách cho xây và cho một cái móng chân ,lúc đó thành Cổ loa mới có thể xây dựng xong.
Về mặt địa lý,La thành và Thành Cổ loa cách nhau không xa (Theo đường chim bay chỉ vài chục km ).
Tới đây, ta buộc phải tự đặt câu hỏi : Có gì trùng hợp giữa hiện? tượng sụp đất của Thành Cổ loa,sự sụp đất của thành Ðại la và sự sụp lở đất không thể khắc phục được trên công trìng nạo vét sông Tô lịch
Qua hai Truyền thuyết trên,bỏ qua các sự việc có tính chất dị đoan,chúng ta phải chấp nhận một sự thực là :Vùng đất từ đầu nguồn sông Tô lịch kéo dài đến Cổ loa -Đông anh HÀ NỘI là một vùng đất có địa tầng địa chất không ổn định.Ta cũng cần phải nhớ rằng :Núi Tản viên nằm ở hướng Tây Hà nội.Mặt khác phía Tây và Tây bắc của La thành là một vùng núi non trùng điệp của các tỉnh HÒA BÌNH,SƠN LA,LAI CHÂU…Theo định nghĩa của môn Phong thủy Long mạch xuất phát từ những dặng núi cao.Núi mà từ đó khởi nguồn Long mạch gọi là Tổ sơn.Ngoài ra Long mạch còn xuất phát từ những khu vực khác gọi là Thiếu sơn.Ta cũng biết rằng Thiên khí từ trên trời luôn có tính chất giáng xuống ,các đỉnh núi cao là những Antena tiếp thu sinh khí.Từ những sự việc trên,ta cảm nhận được rằng có một Long mạch rất lớn bắt nguồn từ núi Tản viên và các rặng núi phía Tây,Tây bắc của Thành Đại la kéo dài qua thành Đại la theo dọc sông Tô lịch (khí thường đi theo nước ),chạy qua khu vực Hồ Tây bây giờ (Hồ Tây trước kia là một khúc của dòng sông Hồng ),sau đó sang tới tận địa phận Cổ loa -Đông anh -HÀ NỘI và còn theo hướng Đông,Đông bắc đi tiếp …
Chính vì có Long mạch này mà Cao biền phải vô cùng bận tâm,khổ trí nhằm tiêu diệt hoặc chấn yểm.Có rất nhiều Truyền thuyết về Cao biền liên quan đến các khu vực khác nhau của Long mạch này.Ta có thể kể ra đây những hoạt động của Cao biền liên quan đến các khu vực của Long mạch này :Đầu tiên là truyền thuyết Cao biền chấn yển núi Tản viên,hắn đã sử dụng đến 8 vạn cái tháp bằng đất nung để chấn yểm núi Tản viên.Tới gần đây người ta còn đào được những cái Tháp đất nung đó tại khu vực Hà nội.Tiếp theo là Truyền thuyết Cao biến dùng hơn 4 tấn sắt,đồng…chôn để chấn yểm đền Bạch mã là nơi vị thần sông Tô lịch trú ngụ.Cao bìền còn nhiều lần dựng đàn tràng,dùng 4 thứ kim loại :Sắt,đồng,vàng,bạc chấn yểm nhiều nơi trên bờ sông Tô lịch.Theo sử sách,Cao biền đã đặt Bùa chấn yểm tới 19 nơi dọc theo sông Tô lịch.
Thời bấy giờ nước Nam có nhiều vị Đại sư tài ba lỗi lạc,hiểu biết rất giỏi về Nho,Y,Lý số và thuật Phong thủy đã hóa giải sự chấn yềm của Cao biền bằng phép Huyền môn.Các đại sư thường tụ tập tại ngôi đền SƠN TINH THỦY TINH ở núi Ba vì,hay ở Đền BẠCH MÃ ,dùng nhửng hiểu biết về Phong thủy để chấn áp Bùa phép của Cao biền.
Trở lại,đạo Bùa tìm thấy trên lòng sông Tô lich,có rất nhiều lý do để có thể kết luận rằng :Đó là tác phẩm của Cao biền ,chứ không phải là của các nhà vua Lý.Tác phẩm đó là của Cao biền đời nhà Đường,thuộc về Cao biền thế kỷ 9,tức là trước thời các nhà Lý khoảng 200 năm (Lý thái Tổ -Năm 1010 ).Nếu xét về niên đại của cổ vât tìm thấy,thì trong khoảng 200 năm các cổ vật trên cũng không có sự thay đổi nhiều.Cũng không loại trừ trường hợp,các cổ vật trên rớt xuống lòng sông thời gian sau, khi Cao biền chấn yểm.
Bây giờ ta lại xét đến mục đích của Cao biên khi chấn yềm sông Tô lịch.Cho tới tận giờ phút này,khi các bạn và tôi đang ngồi bên máy Vi tính,người ta vẫn sử dụng các thủ thuật :Châm,cứu,diện chẩn,xoa bóp,bấm huyệt…để chữa bệnh.Tất cả các thủ thuật đó đều dựa trên lý thuyết về hệ thống Kinh mạch,huyệt,lạc trong cơ thể con người.Người ta xác định được hàng ngàn vị trí Huyệt đạo trong cơ thể con người.Tùy theo từng trường hợp khi châm cứu,người ta dùng kim tam lăng để châm vào các huyệt khác nhau,với thời gian và độ nông sâu khác nhau.Trong dân gian còn lưu truyền các biện pháp bấm,điểm huyệt có thể làm cho một bộ phận nào đó của cơ thể không còn khả năng cử động,hoặc nặng hơn là bộ phận đó không còn sử dụng được.Ta vẫn biết rằng :THIÊN -ĐỊA NHÂN là hợp nhất.Mọi vật thể từ Vi mô cho đến Vĩ mô đều phải tuân theo những quy luật chung của sự tương tác vũ trụ.Phải nói dài dòng như vậy để có thể tạm kết luận rằng,trên Trái đất này,cũng phải có những đường Kinh mạch,huyệt,lạc như trong cơ thể con người.Trái đất này là một cơ thể sống chứ không phải là một cục đất chết như nhiều người vẫn nghĩ.Ta cũng có thể suy ra một hệ quả rằng :Tại một điểm nào đó,người ta có thể dùng một thủ thủ thuật nào đó,có thể ngăn,bế hoặc chặn đường đi của một Long mạch như Cao biền đã làm.Thủ thuật này người xưa gọi là Chấn yểm.
Bây giờ ta tạm thời đưa ra các nhận định như sau :
1/Đạo Bùa chấn yểm trên dòng sông Tô lịch là của Cao biền -Tiết độ sứ của nhà Đường,dùng để chấn yểm Long mạch,khi tiến hành xây dựng thành Đại la vào thế kỷ 9.Đó là 1 trong 19 nơi mà Cao biền đã thực hiện chấn yểm.Đạo Bùa đó hoàn toàn không phải do các Vua thời nhà Lý chấn yểm trong Truyền thuyết Ông Dầu,bà Dầu khoảng 200 năm sau khi Cao biền thực hiện chấn yểm.
2/Chấp nhận có một Long mạch rất lớn xuất phát từ phía Tây của thành Đại la (Các dãy núi thuộc các tỉnh Hòa bình,Sơn la,Lai châu,và gần nhất là dãy núi Tản viên );Long mạch này đi qua thành Đại la,cụ thể theo dọc sông Tô lịch,qua khu vực Hồ Tây,kéo dài sang Cổ loa -Đông anh - HÀ NỘI;Long mạch này còn kéo dài tới dãy Yên tử và theo hướng Đông Bắc tới tận Quảng ninh.Đây chỉ là nhánh Thanh long của Đồng bằng Bắc bộ.Nhánh Bạch hổ khi có điều kiên tôi xin chứng minh tiếp.
3/Cao biền đã thực hiện biện pháp chấn yểm Long mạch,nhằm bế dòng khí của Long mạch này.Thủ thuật chấn yểm tương tự như thuật điểm huyệt trong đông y học.
Đến đây,ta lại tiếp tục đặt ra câu hỏi :
1/Tại sao có hiện tượng kỳ lạ và bí ẩn đã xẩy ra cho các công nhân trong đội xây dựng số 12.Bản chất hiện tượng đó như thế nào ?
2/Tại sao sau khi Cao biền chấn yểm sông Tô lịch,kể từ đó tới tận ngày hôm nay,trong Lịch sử ta không còn nghe có vụ sụt lở đất nào khác ngoại trừ trường hợp trên sông Tô lịch đã nêu ở trên sau khi người ta đã rút các cọc chấn yểm lên.
3/Hậu quả của việc rút Bùa chấn yểm lên sẽ như thế nào đối với khu vực dọc theo sông Tô lịch nói riêng và cả khu vực HÀ NỘI,các vùng phụ cận nói chung.Hậu quả sẽ như thế nào đối với Long mạch đi qua thành Đại la ?
4/Biện pháp khắc phục sự việc trên như thế nào ?Người ta có thể hàn lại Long mạch như Thượng Tọa Thích Viên Thành đã thực hiện hay không ?Trường hợp khôi phục lại Bùa chấn yểm đó xấu hay tốt ?
Với khả năng rất hạn chế,người viết bài này xin mạo muội lý giải các câu hỏi trên.Vì tình yêu đối với HÀ NỘI,quê hương của người viết,vì trách nhiệm một người Việt nam đối với quê hương.Rất mong được cùng các bạn trên diễn đàn trao đổi,hầu tìm ra những giải pháp khắc phục hiện tượng kể trên.Đó là trách nhiệm chung của chúng ta không chỉ phải của riêng ai.
Người viết xin được lần lượt lý giải các vấn đề trên như sau :
1/Tại sao có hiện tượng kỳ lạ và bí ẩn xảy ra cho các Công nhân trong đội xây dựng số 12 -Bản chất của hiện tượng đó như thế nào ?
Trong thuật Phong thủy,Khí là một hiện tượng rất khó giải thích ,nhưng nó là một khái niệm cơ bản của thuật Phong thủy.Nhận định đúng về khí là chỉa khóa mở vào lý thuyết cốt yếu của Phong thủy.Theo quan niệm Á đông,Khí ẩn tàng làm động lực cho Trời đất vạn vật.Khí không những hội tụ trong các vật thể hữu hình mà còn tản mát vô hình sau khi vật thể tan rã để tạo thành những thể rất Linh thiêng gọi là Linh của Vũ trụ.Người xưa có câu :Tụ là hình tán là Khí .Ngày nay Khoa học phát hiện được một vài dạng của Khí,gọi là Plasma sinh học.các dạng đó có thể đo,đếm được.Trong Đông Y học người ta phát hiện Hệ thống Kinh ,Mạch,Huyệt là đường vận hành của Khí từ rất xa xưa.Người ta phát hiện rằng :Khí vận hành trong Kinh,Lạc như một dòng nước,chỗ đi ra gọi là Tĩnh,trôi chẩy gọi là Huỳnh,dồn lại gọi là Du,đi qua gọi là Kinh,,nhập lại gọi là Hợp.Đường Kinh không đơn giản là một ống dẫn vật chất nào đó.Đường Kinh là một chùm ống dẫn Khí Ngũ hành xuyên suốt các cơ quan,bộ phận của một Tạc tượng.Ngoài ra người xưa còn biết rất sâu về bản chất của Khí,có một lý thuyết về Thời châm vô cùng chính xác là Tí Ngọ lưu trú và Linh Quy bát pháp.Đó là trên cơ thể con người,còn trong Phong thủy ,người ta quan niệm rằng Nguyên Khí trong lòng đất,tương tự như hệ thống mạch,Huyệt trong Đông Y.Nguyên Khí được xem là gắn bó với nước,nước giúp Khí di chuyển,nước đi thì Nguyên Khí cũng đi,nước ngừng thì Nguyên khí cũng ngừng.Sinh Khí tụ mạnh nhất là nơi giao hội của nước (nơi các dòng sông hội tụ chẳng hạn ).Người viết chỉ nêu ra một số quan niệm về Khí ,dùng cho việc chứng minh luận điểm của mình,còn Lý thuyết về Khí thì vô cùng ,vô tận.Mặt khác ,có thể tìm hiểu cơ chế của mối quan hệ giữa hài cốt người chết đối với người thân thích còn sống như thế nào ?Theo Giáo sư Nguyễn Hoàng Phương :Trước hết vì trong mối quan hệ này không có sự tiếp xúc xác thịt trực tiếp giữa hài cốt người chết và thân xác người còn sống,nên tất yếu phải có phần sóng vô hình của cả đôi bên tham gia vào.Đó có thể là một hiện tượng cộng hưởng sóng mang tính chất huyết thống ,dòng họ.Do tần số đôi bên có thể khác nhau nhiều,nên trong lý thuyết về Nhạc,loại cộng hưởng này mang tên cộng hưởng Harmonic (Tần số này là bội số của Tần số kia ).Đó là cơ chế cộng hưởng Harmonic hình thái huyết thống.
Trở lại câu chuyện trên dòng sông Tô lịch :Người viết cho rằng :Long mạch đã nói ở phần trên ,bị Cao biền chấn yểm đúng Huyệt vị,đã bị ngăn chặn lại tại nơi có đạo Bùa chấn yểm.Hậu quả của đạo Bùa này làm cho Nguyên Khí không thể tiếp tục đi theo hành trình vốn có của nó,làm cho vùng đất dọc theo Long mạch sau khi bị chấn yểm trở nên cứng hơn,ổn định hơn.Bằng chứng là về sau này ta không còn nghe được sự việc sụt lở đất tương tự như thế nữa.Ta có thể hình dung hơi thô thiển là Long Mạch giống như một mạch máu,bị cột lại một đầu ,không cho dẫn máu tới các vùng sau đó được nữa.Các bộ phận cơ thể đằng sau chỗ bị cột vì không có máu nuôi nên dần dần bị khô,teo đi.Ta cũng để ý một điều rằng :Thành phố Hà nội ngày nay có rất nhiều hồ nước con đang tồn tại như hồ Tây,hồ Gươm,hồ bảy mẫu,hồ Ha le …Mặt khác sông Tô lịch và Thiên phù dần dần bị hẹp đi và giờ đây chỉ còn là con mương nhỏ dẩn nước thải cho TP.HÀ NỘI.Ở đây có một câu hỏi thú vị là :Nếu như Cao biền (Vốn được coi là tổ sư của Phong thủy )đã quyết tâm chấn yểm tiêu diệt dòng sông Tô lịch thì sao cho đến tận bây giờ sông Tô lịch vẫn còn tồn tại (Mặc dù chỉ là con mương nhỏ ).Theo người viết,nếu Cao biền chấn yểm đúng thì ngày nay ta chỉ còn nghe đến tên của nó qua Lịch sử.Đến đây người viết khẳng định :Cao biền có sự sai lầm trong việc chấn yểm .Nguyên nhân sự sai lầm của Cao biền chính là sự hiểu biết vô cùng chính xác của các vị Vua Hùng -Tổ tiên của người Việt chúng ta trong thuật Phong thủy nói riêng và trong Thuyết Âm dương ,Ngũ hành nói chung.Vì tiên đoán được các sự việc sẽ xẩy ra,sau khi mất nước,các Vua Hùng đã cố ý làm sai lạc một phần của Thuyết Âm dương Ngũ hành.Người viết xin chứng minh vấn đề này ở phần sau.
Bây giờ ta đi vào trả lời câu hỏi nguyên nhân của sự việc xẩy ra cho công nhân đội xây dựng số 12 .Theo người viết như sau :Tại chỗ có đạo Bùa,Nguyên Khí bị bế lại lâu năm,khi tháo gỡ đạo Bùa,giống như tháo bỏ chỗ bị cột trong mạch máu,Nguyên khí bị thoát ra ngoài tại vị trí chấn yểm và lan tỏa ra xung quanh.Ta chưa xét đến sự tốt xấu của dòng Khí đó với cơ thể con người.Chỉ biết một điều rằng :Chính dòng Khí đó làm mất cân bằng cục bộ môi trường xung quanh chỗ đường Khí được giải phóng.Chính vì vậy những người Công nhân đang làm việc tại khu vực đó bị các hiện tượng kỳ lạ đã nêu ở phần đầu.Khi cơ thể con người bị mất cân bằng về Khí dẫn đến hiện tượng mất khả năng hoạt động Thần kinh.Như vậy cũng chẳng có gì khó hiểu khi các công nhân đội xây dựng só 12 gặp phải.Ngoài ra do ảnh hưởng của Quy luật “Đồng thanh tương ứng -Đồng Khí tương cầu ” hay là hiện tượng cộng hưởng Harmonic mà Thân nhân,dòng họ của những người Công nhân đội xây dựng số 12 phạm phải ,mặc dù họ không trực tiếp có mặt trên công trường.Đó là hiện tượng cũng dễ hiểu.
Có điều nguy cơ tiềm ấn ở đây là :Nơi dòng Khí thoát ra sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với TP.HÀ NỘI ? Đây là một vấn đề quan trong cần có sự nghiên cứu nghiêm túc.
2/Trả lời cho câu hỏi :Tại sao sau khi có sự chấn yểm của Cao biền,vùng đất dọc theo Long mạch kể từ chỗ bị Trấm yểm trở nên cứng và ổn định hơn và từ đó về sau này ta không còn nghe có các vụ sụt lở đất ở khu vực dọc theo Long mạch tương tự nữa,ngoại trừ trường hợp đã xẩy ra trên sông Tô lịch ,khi đạo Bùa trấn yểm đã được nhổ lên?
Tiếp tục phát triển tính nhất quán của phần trên :Khi đường Khí của Long mạch đã bị bế lại,Nguyên Khí không thể tới được các vùng đất ở sau chỗ Trấn yểm được nữa,và Nguyên Khí luôn có nước đi cùng nên lượng nước tới các vùng đó cũng bị giảm đi.Kết quả là vùng đất sau chỗ bị Trấn yểm cứng lên,và kết cấu của Địa tầng Địa chất cũng trở nên ổn định hơn.Khi một vùng đất đã có địa tầng Địa chất ổn định thì tất yếu dẫn đến các vụ sụt lở đất khi xây dựng các công trình tự nhiên mất đi.Đó là một sự việc không có gì là bí ẩn trong nghệ thuật xây dựng hiện nay.Tại công trình nạo vét sông Tô lịch,khi đạo Bùa chấn yểm bị nhổ lên,lập tức Nguyên khí bị phong tỏa ùa thoát ra ngoài với một tốc độ và lưu lượng vô cùng lớn,làm cho đất ,đá của cả khu vực nhão ra như bùn,trở nên mất ổn định cục bộ.Ở đây ta cũng cần lưu ý rằng :Khi Nguyên khí thâm nhập vào lòng đất quá nhiều thì không chỉ đất,cát mà thậm chí cả đá hay các vật thể rắn khác đều trở thành bùn nhão,bởi tính chất của Nguyên khí khác với tính chất của nước.Ta cũng để ý rằng nơi nào mà nguyên khí ít ỏi hoặc không có vùng đó sẽ trở nên khô cằn,cây cối không thể phát triển được.Đó là trường hợp của các Sa mạc,hoang mạc trên trái đất.Tại núi Ngự bình ở Huế cũng có trường hợp tương tự.Rất nhiều lần người ta tổ chức trồng cây trên núi Ngự bình song đều thất bại.
Như vậy ,ta có thể kết luận rằng :Trong quá trình xây dựng Thành Đại la ,Cao biền gặp một vùng đất có kết cấu không ổn định nên đã thực hiên việc trấn yểm kể trên với mục đích làm cho đất cứng và ổn định hơn trước.Biện pháp thực hiện là dùng thủ pháp điểm huyệt đất tương tự như thủ thuật Châm cứu,điểm huyệt trong đông Y.Ở đây còn có ý nghĩa sâu xa là chấn yểm các Long mạch ,các huyệt phát Đế vương của đất Việt.Tuy nhiên vì có sự sai lầm về độ số hướng Tây nên sự trấn yểm không được trọn vẹn.Bằng chứng là Sông Tô lịch vẫn còn tồn tại và chỉ thời gian ngắn sau này nước việt dã giành được độc lập.Một dải Long mạch đã nói ở trên vẫn phát sinh ra những con người nổi tiếng ,những vùng đất Địa linh nhân kiệt như chùa Dâu,núi Yên tử,Đền Kiếp bạc…Một nguyên nhân nữa sau này,đã phá hoại sự Linh thiêng của Long mạch là các việc san lấp của người Pháp, cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20.Không biết vô tình hay hữu ý,khi xây dựng TP.HÀ NỘI,người Pháp đã cho lấp mất khúc sông Tô lịch,nơi đổ ra sông Hồng -Nay là các phố Hàng Buồm,Hàng Bạc,Cầu Gỗ…Và Nhà thờ lớn HÀ NỘI hiện nay đặt trên nền của Tháp Báo Ân ngày xưa…
Một dân tộc đã được Thiên nhiên ưu đãi về Địa linh về Sinh khí phải suy nghĩ như thế nào về trách nhiệm bảo vệ và khai thác sức mạnh Tâm sinh lý đó.Chúng ta cần phải có các chương trình đào tạo các bậc anh hùng ,hào kiệt,những bậc hiền tài cho Đất nước,những Vĩ nhân cho thế hệ mai sau.Ngày trước các bậc Thánh Đế ,Minh Vương coi đó là trách nhiệm lớn nhất đối với Non sông,Đất nước.
Tôi xin tiếp tục lý giải câu hỏi thứ 3 :Hậu quả của việc rút bỏ Đạo Bùa đối với khu vực dọc theo sông Tô lịch nói riêng và cả HÀ NỘI nói chung.Số phận của Long mạch sẽ như thế nào ?Đây là một câu hỏi hết sức khó vì tính chất phức tạp của nó.Người viết xin mạo muội lý giải và rất mong được các bậc hiền tài trong và ngoài Diễn đàn góp ý,bổ khuyết hầu có thể tìm ra biện pháp tốt nhất khắc phục được hậu quả của Lịch sử.Tôi coi đây là trách nhiệm của tất cả mọi người chúng ta .
Trước hết,ta xem xét hậu quả của việc Trấn yểm của Cao biền và những sự việc sẽ xẩy ra khi rút bỏ đạo Bùa đối với khu vực sông Tô lịch và các vùng phụ cận.Hiện nay,tôi không có tài liệu nào chính thức về các biện pháp Trấn yểm đất của bộ môn Phong thủy.Chỉ biết rằng từ xa xưa đã có các hiện tượng trấn yểm của Mã viện ( Trụ đồng Mã viện );các hiện tượng trấn yểm của Cao biền;các biện pháp dùng Bia đá để trấn yểm nhà,các tấm Bài ếm ở quanh khu vực Thất sơn (Cái ếm ở Bài Bài ,thuộc làng Nhơn hưng -Tịnh biên -Châu đốc ,cây ếm ở núi Nước )…
Để có thể hiểu rõ tính chất và hậu quả của việc trấn yểm,ta cần phải biết rõ lý thuyết trấn yểm và từ đó mới có thể khắc phục được tác hại của nó.Từ xưa,việc trấn yểm được coi là Thuật bí truyền của các thày Địa lý ,không được tiết lộ ra ngoài,sợ lộ Thiên cơ.Do vậy mà lý thuyết về sự trấn yểm đến tận giờ phút này vẫn được coi là một cái gì đó huyền bí,ma thuật,không có tài liệu nào được truyền ra.Tuy nhiên theo nguyên lý Thiên -Địa -Nhân là một,ta có thể dùng Lý thuyết của Đông Y để tìm hiểu vấn đề này.Mặt khác,Thuyết Âm Dương,Ngũ hành với cơ sở là Hà đồ,Lạc thư là một công thức siêu Vũ trụ có thể lý giải tất cả các vấn đề từ Vi mô tới Vĩ mô,nó là Công thức Tổng quát của Vũ trụ mà khoa học ngày nay đang ao ước ,tìm kiếm.Tôi sẽ xin trở lại vấn đề này khi có dịp.Bây giờ ta trở lại Lý thuyết của Đông Y về Kinh,Mạch,Huyệt,Lạc là một sự ứng dụng rất cụ thể và phong phú của Thuyết Âm Dương,Ngũ hành.Lý thuyết của Đông Y về Kinh,Mạch,Huyệt ,Lạc rất phức tạp và có từ rất lâu đời,cuốn sách đầu tiên có thể là cuốn Hoàng đế nội kinh,có thời điểm khoảng 5000 năm.Tôi chỉ xin dẫn giải những gì cần thiết để chứng minh cho luận điểm của mình.
HỆ THỐNG KINH,MẠCH,HUYỆT, LẠC.
1/HUYỆT : Là nơi tập trung Khí huyết của Tạng phủ.Là nơi tập trung các cơ năng hoạt động của Tạng phủ.Mỗi Tạng phủ có các đường Kinh,Mạch,Lạc nằm ở những nơi cố định.Những Huyệt lớn gọi là Khổng Huyệt.Những Huyệt bình thường gọi là Huyệt.Kinh,Mạch,Huyệt ,Lạc làm nhiệm vụ dẫn cơ năng Tạng phủ từ trên xuống dưới,từ ngoài vào trong,từ dưới lên trên,từ trong ra ngoài,trong toàn bộ cơ thể con người.Trong cơ thể có một mạch Nhâm,một mạch Đốc,12 đường Kinh chính,cộng thành 14 Huyệt Kinh.có 365 đường Kinh Lạc và 666 đường Kỳ Huyệt.Hệ thống Kinh,Mạch,Huyệt ,Lạc tiếp nhận Thiên khí,Địa khí,Thời khí,có tính chất Âm Dương Ngũ hành.Nhờ hệ thống trên,ta có thể tìm đến các chỗ đường Khí bị tắc mà đả thông cho thuận.Mỗi loại Bệnh tật đều có một số Huyệt liên quan để ta có thể kích thích khi có bệnh.
2/Kinh :Là các đường dẫn Khí từ Huyệt nọ tới Huyệt kia.Các đường đó đi lắt léo,chồng chất qua rất nhiều chỗ;liên đới với các đường Kinh khác theo tính chất Âm Dương ,Ngũ hành,liên vận đến cả với Trời đất mà biến động sự sống,tinh thần con người,vì vậy mà gọi là Kinh.
3/Mạch :Nó là các Nguồn Mạch có Gốc chính đi ra.Nó đi khắp nơi,phân chia ra nhiều chỗ cần thiết,đến tận cùng của mọi nơi và sau lại trở về với chính Gốc.
4/Lạc :Nó là các đường của Kỳ huyệt ,nhiều hơn Kinh,Mạch,nhỏ hơn nhiều.Nó đi ngang,tắt ,chằng chịt,chi chít,khó tìm hơn.Nó giúp cho con người điều hòa Tâm sinh lý rất tốt,nó thường hay xuất hiện theo chu kỳ,dùng để định Tâm,an Lạc.Có lẽ vì vậy mà người ta dùng chử An lạc?
Các đường Kinh lại chia ra các đường Kinh nội và ngoại.
*Nội kinh là phần kinh của 14 đường Kinh,Mạch chính,quan hệ với Tạng phủ,chuyển dần sang các chi nhánh,Kinh Cân Âm và Kinh Cân Dương.Nội Kinh liên quan đến các tương quan,phản xạ,phát sinh Ngoại giao cảm,giữa Linh hồn,Vía,Phách và thể xác.
* Ngoại Kinh :Là những kỳ huyệt để bổ xung cho các Kinh chính ,khi cần thiết dùng cho lúc nguy cấp.Ví dụ cụ thể như :có người đã bị chết lâm sàng,tiêm,chích thuốc theo Tây Y không được,nhưng dùng Đông Y có khi chỉ cần bấm,day,châm,cứu Huyệt thì bệnh nhân có thể sống lại được.Có rất nhiều kỳ Huyệt mà tùy trường hợp có thể hút Linh hồn của người mới chết ,trở về nhập vào cơ thể.Ngoại Kinh bao gồm cả nội quan thân thể.Có nhiều Kỳ huyệt nhạy bén,rất công hiệu,có thể cứu mệnh con người,trong nhiều trường hợp nguy cấp .Đời thường từ xưa đã từng chữa bệnh cứu người bằng phương pháp này,song họ vẫn cho đó là Thần bí.
Tóm lại có 2 Mạch chính là Nhâm,Đốc ;12 đường Kinh chính,15 đường Mạch Lạc,và vô số Huyệt.
Xin nói thêm về Huyệt :Có các Huyệt hợp và các huyệt Giao hội,đó là các giao hội với các Kinh Dương và âm.Có các loại Huyệt là Du huyệt,Mộ huyệt,Nguyên huyệt,Lạc huyệt,Khích huyệt…
Trong Võ thuật còn truyền lại các Huyệt Thần đạo Võ thuật.Theo người viết được biết :Có 36 Huyệt đạo Kinh,nếu vô tình hay hữu ý tác động vào thì bất cứ Huyệt nào trong số 36 Huyệt này đều có thể gây ra chết người .Các Huyệt đó rất nguy hiểm nên còn gọi là tử Huyệt. Ngoài ra còn có 72 Huyệt đạo Kinh phụ.Nếu tác động vào bất cứ Huyệt nào trong số những Huyệt này đều có thể gây tàn phế ,tật nguyền,rất khó chữa trị.Đây là yếu hại Huyệt hay còn gọi là Nạn Kinh.Người viết chỉ sơ qua vài nét về Thần đạo Võ thuật cho dễ hiểu thêm về tầm quan trọng của Huyệt với Linh hồn và cơ thể con người.Khi tác động vào tử Huyệt ,các yếu hại Huyệt chính là bất ngờ dùng lực phá hủy hệ thống Kinh ,Mạch, làm tan rã các kết nối giữa Linh hồn và cơ thể con người.Các hệ thống khác như Kinh,Mạch,Huyệt,Lạc,gắn kết lục phủ ,ngũ tạng của cơ thể lập tức bị rối loạn,mạnh thì dẫn đến tử vong ,nhẹ thì dẫn đến tàn phế,tật nguyền,rất kho chữa trị.Thần đạo Võ thuật gọi là Huyệt đạo kinh có liên hệ đến các Luân xa.
Theo nguyên lý “Con người là tiểu Vũ trụ “thì Âm Dương ,Ngũ hành được phản ánh trong Đông Y rất rõ rệt.Các đường Kinh thứ nhất :Can -Đởm,Tâm -Tiểu trường,Tỳ -Vị,Phế -Đại trường,Thận -Bàng quang là năm cặp đại diện cho Ngụ hành.Ngòai ra còn hai đường Kinh bổ xung là Kinh Tâm bào và Kinh Tam tiêu.Tổng cộng 12 Kinh gọi là đường Kinh chính.Hai đường Kinh Tâm bào và Tam tiêu không có thành phần riêng của mình nên phải lấy từ các thành phần khác làm thành phần của mình.
Mặt khác Kinh Tam tiêu được xem là Cha của các đường Kinh Dương,còn Kinh Tâm bào được xem là Mẹ của các đường Kinh Âm.
Kinh Tâm bào có nhiệm vụ đặc biệt là bảo vệ Kinh Tâm.
Kinh Tam tiêu có nhiệm vụ đặc biệt là làm sứ giả của Mệnh Môn Hỏa.Mang Mệnh Môn Hỏa đến các vùng Thượng tiêu,Trung tiêu,Hạ tiêu.
Các đường Kinh được chia ra làm hai nhánh :Nhánh trái thuộc Dương (đối ứng với Bán cầu não Phải ),nhánh phải thuộc Âm ( đối ứng với Bán cầu não trái ).
Từ đó các Huyệt được chia ra :Huyệt phía trái thuộc Dương,Huyệt phía Phải thuộc Âm.
Từ Lý thuyết về Đông Y như trên ta theo nguyên lý Thiên -Địa -Nhân hợp nhất rút ra Lý thuyết trong Phong thủy áp dụng cho Long ,mạch như sau :
Thuyết Phong thủy với cả hai phần Âm và Dương trạch quan niệm con người có quan hệ hữu cơ với Trời ,Đất,cả khi sống và cả sau khi chết(Huyệt mộ có thể ảnh hưởng đến nhiều đời con cháu sau này ).
1/Về Thiên :Chấp nhận có Sinh khí giáng xuống (gọi là Dương giáng ) trên các đỉnh núi cao.Thừa nhận ảnh hưởng của các Vì Sao ảnh hưởng đến con người.Sự tương tác của các lực vũ trụ ảnh hưởng theo thời gian,với con người khác nhau.Ảnh hưởng theo chu kỳ của 9 hành tinh trong Hệ Mặt trời,được đại diện bởi Cửu tinh đồ xoay chuyển theo Quỹ đạo của HÀ ĐỒ (không như quan niệm của cổ văn chữ Hán từ trước đến nay là theo quỹ đạo LẠC THƯ -Khi có điều kiện người viết xin trở lại vấn đề này).Phải chăng 9 Sao và Hạn (La hầu,Thổ tú,Thủy diệu,Thái bạch,Thái dương,Vân hớn,Kế đô,Thái âm,Mộc đức và Tam kheo,Ngũ hộ,Thiên tinh,Toán tận,Thiên la,Địa võng,Diêm vương,Huỳnh tuyền )ảnh hưởng tuần hòan theo chu kỳ sinh học của con người là Đại lượng đo lường ảnh hưởng sự tương tác của 9 hành tinh trong Hệ Mặt trời đối với con người.Còn Cửu tinh đồ là đại lương đặc trưng của sự tương tác các hành tinh trong Hệ Mặt trời với từng cuộc đất.
Ngòai ra còn ảnh hưởng của hệ Nhị Thập Bát tú tới từng cuộc đất.
2/Về Địa :Chấp nhận có Sinh khí (Còn gọi là Long )chảy theo các mạch nước,tụ lại,và THĂNG lên (bởi lẽ Âm thăng,Dương giáng ).Ta thử suy luận một chút về danh từ THĂNG LONG :Đó là khí Âm thăng lên -THĂNG LONG.ĐÂY MớI THỰC LÀ Ý NGHĨA CỦA DANH TỪ THĂNG LONG (chứ không như người ta đồn đại Vua Lý Công Uẩn thấy Rồng bay lên và đặt tên kinh đô là THĂNG LONG ).Ta cũng nói thêm rằng Khí làm cho Kinh đô THĂNG LONG phát triển mạnh mẽ về sau này là Khí Âm -Địa khí .
3/Về Nhân :Có thể xác định được Âm phần,Dương phần,Họa,Phúc,Mệnh,Thân của từng cong người.
Bây giờ xin các bạn nhìn lên Bản đồ Việt nam phần Bắc bộ.
Các bạn hãy đánh dấu vào các địa danh sau :Trước hết là các dãy núi cao vút của các tỉnh Lai châu,Sơn la,Hòa bình,tới dãy Tam đảo ,dọc theo sông Tô lịch ngày xưa,đi tiếp tới Cổ loa,kéo dài đến sông Đuống,sông Thái bình,ra tới Quảng ninh và chìm xuống Vịnh Hạ long.Ta nối tất cả các điểm trên thành một đường.Đường cong đó chính là nhánh Thanh long của đồng bằng Bắc bộ.Theo phân tích ở phần trên ta biết rằng Thanh long thuộc Dương.Đây cũng chính là một Long mạch có hành Khí Dương .Các Huyệt nằm trên nhánh Thanh long đều có hành khí Dương.
Bây giờ ta tiếp tục đánh dấu những địa danh sau :Xuất phát cũng từ những dặng núi cao ***t vót của các tỉnh Lai châu,Sơn la,Hòa bình ,đi tới dẵy núi Ba vì,qua cầu Hàm Rồng,theo sông Lam và dẵy núi Hồng lĩnh đổ ra biển.Nối các địa danh đó lại thì đường cong đó chính là nhánh Bạch Hổ của Đồng bằng Bắc bộ.Nhánh Bạch hổ thuộc Âm,do vậy Long mạch này có hành khí Âm.Các Huyệt nằm trên nhánh Bạch hổ đều có hành khí Âm .
Đến đây ta đã có thể hình dung được hai nhành Thanh long,Bạch hổ của Đồng bằng Bắc bộ.Nhánh Thanh long sau sự Trấn yểm của Cao biền và sau này là sự san ủi của người Pháp đã bị bế Khí rất nhiều.Tuy nhiên do sự sai lầm của Cao biền về độ số của cung Đoài nên sự trấn yểm đó không hoàn thiện.Theo các cổ thư chữ Hán ,cung Đoài có độ số là 7 -ứng với phương Tây .Đây là độ số của Lạc thư.Chính vì vậy mà Cao biền mới Trấn yểm 7 cây cọc,theo đúng độ số của phương Tây.Tuy nhiên ,theo hiểu biết của người viết và kết hợp với một số kinh nghiệm của một số tiền bối về Phong thủy ở vùng đất Phong châu ngày xưa (nay là tỉnh Phú thọ -Kinh đô của các Thời đại Hùng vương ) thì độ số của phương Tây không phải là như vậy.Theo người viết,trong các vấn đề về Phong thủy thực hiện trên trái đất này phải dựa vào Hà đồ và độ số của Hậu thịên Bát quái mới chính xác.Khi đặt độ số của Hậu thiên Bát quái lên Hà đồ ta có một vòng tương sinh theo chiều thuận kim đồng hồ .Theo chiều từ phương Bắc,Đông Bắc,Đông,Đông nam,…tới Tây,tây bắc và trở lại về Bắc ta có các độ số như sau :1-8-3-2-7-4-9-6.
Ta vẩn biết rằng :1 -là hành Dương Thủy.
6 -Là hành Âm Thủy.
8 -Là hành Âm Mộc.
3 -là hành Dương Mộc.
2 -là hành âm Hỏa.
7 -là hành Dương Hỏa.
5 - là hành Dương Thổ.
10 -là hành Âm Thổ.
4 -là hành Âm Kim.
9 -là hành Dương Kim.
Theo chiều thuận kim đồng hồ ta có các hành tương sinh với nhau như sau :Thủy (6-1 )sinh Mộc (8-3 )sinh Hỏa (2-7 )sinh Thổ (10-5 )sinh Kim (4-9 ) và lại trở về hành Thủy.Tôi không đi sâu vào việc chứng minh Lý thuyết trên vì nó khác với tất cả các cổ văn chử Hán từ xưa cho đến tận ngày hôm nay.Điều quan trọng là nếu Cao biền ngày xưa biết được điều này,thì giờ đây có thể chúng ta chỉ còn nghe danh sông Tô lịch trong Huyền sử.
Trở lại vấn đề trên sông Tô lịch,sau khi Cao biền Trấn,yểm dòng sông cứ càng ngày càng nhỏ lại,kết hợp với sự san lấp của người Pháp sau này,dòng sông Tô,trước chảy ra sông Hồng ở cửa Hà khẩu,nay bị chặn lại từ khúc Thụy khê ra tới sông Hồng.Kể từ đó sông Tô lịch phải đổi dòng chẩy ngược lại.Hiện nay sông Tô lịch chỉ còn chẩy từ khu vực Phường NGHĨA ĐÔ -QUẬN CẦU GIẤY -HÀ NỘI,theo thuận dòng chẩy (Ta nhớ lại sự kiện trước Thành Luy lâu có dòng Nghịch thủy ) chẩy ra sông Nhuệ và cuối cùng mới đổ ra lại sông Hồng.Như vậy hiện nay,dòng chẩy của sông Tô lịch đi theo nhánh Bạch hổ đã nêu trên (Thay vì chẩy theo nhánh Thanh long như ngày xa xưa ).Nhánh Thanh long thuộc Dương khí,đã bị ngăn,bế phần lớn nên từ khi đó cho tới nay chỉ có rất ít anh hùng hào kiệt được sinh ra ở khu vực dọc theo đường đi của nó.Ngược lại ,nhánh bạch hổ từ xưa cho đến nay ta chưa nghe có vụ trấn yểm nào được thực hiện,ngòai trường hợp cũng do Cao biền chê là vùng đất Thanh hóa,Nghệ an có một con rồng (Long mạch )nhưng bị què nên không tiến hành trấn yểm.Hai nhánh Thanh long và Bạch hổ có cùng nguồn xuất phát từ Tổ sơn,nay nhánh Thanh long bị chặn lại một phần lớn nên gần như toàn bộ Nguyên khí được dẫn theo đường nhánh Bạch hổ.Theo nhận xét của người viết,kể từ đó về sau này,Thành Đại la bị mất Dương khí nên chẳng bao lâu bị xóa bỏ và thay vào đó là Thành Thăng long được xây dựng dựa trên khí Âm của nhánh Bạch hổ.Ta cũng để ý thấy một điều rất rõ ràng rằng :Trải qua hơn một ngàn năm từ khi có sự Trấn yểm của Cao biền,các vị Vua,tướng tài giỏi,các bậc hiền tài của Đất nước đều có nguồn gốc từ các vùng đất thuộc nhánh Bạch hổ mà ra.Các bạn có thể kiểm chứng điều này qua Lịch sử.
Tới câu hỏi cuối cùng trong bài viết này,người viết tự nhận thấy vượt quá khả năng của mình nên rất mong đợi sự đóng góp của các Cao nhân,tiền bối trong và ngoài nước,ngõ hầu có thể cứu lấy một dòng Nguyên khí của Đất nước.Các câu hỏi đó là :Sau khi rút đạo Bùa Trấn yểm của Cao biền lên,Nguyên khí bị thoát ra sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với Thủ đô HÀ NỘI nói riêng và Đất nước này nói chung ???Có thể hàn lại Long mạch như Thượng tọa THÍCH VIÊN THÀNH đã làm không ?Khi Long mạch đã được phục hồi sẽ xẩy ra hiện tượng gì tiếp theo ?Có thể lại xẩy ra hiện tượng sụt lở đất như ngày xưa không ?
Còn rất nhiều câu hỏi tiếp theo chủ đề này.Người viết xin tạm dừng ở đây và mong mỏi sự đóng góp của tất cả những người có lòng thương yêu Quê hương xứ sở,thương yêu Đất THĂNG LONG ngàn năm văn vật,là món quà có ý nghĩa mừng Sinh nhật 1000 năm THĂNG LONG -HÀ NỘI
*Phần 4 *
Là gì thì chưa thể biết rõ ràng được.
Nhưng chắc chắn đây không phải là Thánh Vật như cái tít bài báo trên.
Trận Bát Quái Tiên Thiên Đồ được sắp xếp để trấn long hãm địa như vậy mà lại dùng đến lối trấn ác độc mức cao nhất của Phong Thủy rõ ràng là hành động tàn ác phi nhân tính,không thể gọi là Thánh Vật được.
Theo như cách trấn long tàn độc này thì trong Huyền Không học có ghi rõ,cần 8 cái trụ để lập trận, chôn sống theo nó là 8 người con trai(tráng nam) khỏe mạnh,8 người con gái trinh tiết(đồng trinh) và 8 đứa trẻ con(đồng tử) để dùng oán khí cộng hưởng của họ tạo thành bức tường bảo vệ trận. Về cơ bản đây là lối trấn mạnh mẽ nhất và cũng là tàn ác nhất.
Nếu như bài báo ghi là đã trục vớt được 7 cái cọc, tôi nghĩ vẫn còn sót 1 cái. Việc nhổ cọc và làm thoát tà khí-oán khí tích tụ hàng trăm năm khiến người xung quanh bị ảnh hưởng là chuyện dễ hiểu. Nhưng đã chôn cất hài cốt,làm lễ siêu độ rồi mà vẫn còn ảnh hưởng mạnh đến vậy có lẽ không hẳn trong đó chỉ có oan hồn không siêu thoát, hoặc là cách trấn ác độc này gìm giữ không cho các linh hồn siêu thoát, hoặc là trên chúng có diêm thần,diêm tướng chỉ huy nên việc phá trận là rất nguy hiểm với người phá trận.


Việc Thủ tọa Thích Viên Thành muốn hàn lại long mạch và phải hóa, có lẽ một phần do ý của thầy. Tôi vẫn nhớ hồi đó tôi đi theo chân sư phụ dạy Pháp cho tôi là Đại Đức Cổ Vân, theo đoàn của Thầy Thích Thanh Từ của phái Trúc Lâm lên Chùa Hương bởi lúc đó Thầy Thanh Từ và sư Ni Toan(sư Ni tu tại gia nhưng rất giỏi) gặp nhau có xem thiên tượng và tính ra được quẻ đại hung với thầy Thích Viên Thành nên lên Chùa Hương để giúp giải hạn. Thầy Thích Thanh Từ nói rằng sư thầy trụ trì chùa Hương cần lập đàn tràng cầu siêu,thỉnh 100 vị sư giỏi các nơi đến cùng làm lễ trong 49 ngày thì may ra mới giữ được tính mạng. Thầy Thích Viên Thành đã từ chối và nói sống chết có số, không nên vì cái nhục thân của mình mà làm khổ đến người khác phải lao tâm, cái chết cũng chỉ là 1 cách giải thoát để tới thế giới cực lạc. Thầy tự biết mình hết số và cũng không muốn xin kéo dài thêm dương thọ. Vì vậy sau đó thầy Thích Thanh Từ đã về lại Trúc Lâm dẫn 9 đại đệ tử lên núi nhập thất. Một thời gian sau, thầy Thích Viên Thành quả nhiên mất thật,trước lúc hóa,có nói nguyên nhân hóa của mình là vì không đủ sức mà vẫn cố phá giải trận Bát Quái Tiên Thiên Đồ trấn theo lối Thiên Môn ác độc kia.
Tôi thì không rõ nguyên nhân vì học vấn của mình về lý số và phong thủy rất nông cạn, nhưng tôi nhớ sư phụ tôi có lần nói lại rằng, sư phụ của thầy(thầy Thích Thanh Từ) có nói chuyện Thầy Thích Viên Thành mất vì cách thầy muốn hàn lại long mạch là sai,và sức của thầy cũng không đủ để phá trận nhưng vì giữ danh tiếng bản thân(là bậc thầy phong thủy trong chuyện hàn long mạch) nên vẫn cố thực hiện và kết quả dẫn đến vong thân.Khi tự biết hết số lại không muốn phải xuống nước nhờ vả người khác giúp mình nên tự chấp nhận xuôi tay,như vậy chưa dứt được hết trần tục.
Còn quan điểm của riêng tôi là không nên phá trận, bởi trận lập đã nhiều năm oán khí chất chồng giải không hết được.Dòng sông và long mạch cũng đã bé lại thành 1 cái cống thoát nước,dẫu hàn lại thì có được lợi ích bao nhiêu ? Giả như 1 đoạn sông khác bị lập trận trấn vào mắt rồng ,tạo thành thế Độc Nhãn Long(1 thế trấn ác độc nhằm hủy hoại long mạch) thì khi sống lại,con rồng lại thành tà ác quấy phá có khi lại làm hại hơn.
Thế đất Hà Nội là thế đất trũng,địa tầng địa chất kém,việc trấn sông làm con rồng chết cứng không thể vẫy vùng có thể cũng là 1 cách tốt làm cho đất cứng lại tiện cho xây dựng,nếu phá đi,thế đất sẽ xấu đi và hạ tầng đất sẽ bị lún,sạt lở khi long mạch chuyển động. Như vậy việc xây dựng và phát triển hóa đô thị còn tồi tệ hơn.
Cách giải quyết ổn thỏa,tạm thời tôi không nghĩ được ra và cũng nhiều người vẫn đau đầu về vấn đề này. Nhưng hy vọng trong thời gian tới,sẽ có người tìm ra được câu trả lời thỏa đáng.

(tiếp tục)

Trận đồ trấn trên sông Tô Lịch thuộc về huyền cơ cao nhất của phong thủy phái Huyền Không. Cách phá giải trận là tìm ra điểm yếu của trận để phá trận. Người làm được điều này phải là người có kiến thức uyên thâm về Phong thủy am hiểu cả 2 phái Bát trạch và Hình thế.
Những nhà ngoại cảm bạn đề cập trên phần lớn những người chức vị và tài năng cao nhất đều đã tham dự cuộc họp để làm sáng tỏ vấn đề này và họ đều đã lắc đầu không giải thích được, bởi đơn giản đó không phải là sở trường của họ. Tôi rất khâm phục tài năng của chị Bích Hằng và gia đình đã được chị giúp tìm mộ như một huyền thoại, nhưng trong vấn đề này, tôi nghĩ chị không có khả năng. Thậm chí, nếu cố làm điều ngược với thiên ý thì bản thân sẽ mắc họa như chơi.
Như tôi đã nói trên kia, đầu tiền là việc phá trận không biết đã có ai đủ tài làm hay chưa,phá trận rồi thì sẽ mang lại kết quả gì. Theo như sách vở để lại thì Hà Nội được bao bọc trong hệ thống các sông, ngọn núi khởi nguồn của long mạch Việt Nam(Tổ Long Sơn) là khu vực núi Tản Viên-Ba Vì,như vật Long Mạch của hệ thống sông Tô Lịch sẽ chạy từ núi Tản Viên dọc theo hình thế xuống đến Hà Nội và thể hình trong con sông Tô Lịch. Do thế đất trũng và hạ tầng đất yếu, việc xây dựng rất khó khăn vì móng không chắc chắn(bác nào học về xây dựng chắc biết vấn đề thoát nước và móng của Hà Nội phức tạp thế nào). Có lẽ do đó để xây dựng, 1 bậc đại tôn sư về dịch lý phong thủy đã dùng cách lập trận này để ép đất cứng hơn bằng cách trấn long bằng Bát Quái Tiên Thiên Đồ. Làm con rồng không cựa được và bị giam cứng trong đất, như vậy đất sẽ cứng hơn và xây dựng dễ dàng hơn. Nếu như mở lại long huyệt, tất nhiên long khí sẽ được khai mở,nhưng con rồng bị giam lâu năm chưa chắc đã là vượng khí,thậm chí có khi còn thành tà khí. Nhưng điều quan trọng và nguy hiểm hơn khi mở huyệt sẽ dễ dấn đến động đất khi rồng hồi sinh,chuyển động của nó có thể làm suy chuyển và biến đổi cơ cấu hạ tầng đất,làm giảm độ cứng của nền móng và làm đất đai không vững chãi như trước. Nếu như vậy thì việc xây dựng và phát triển đô thị e rằng còn khó khăn hơn.
Trận đồ Bát quái hiện tại không giải được vì đồ hình và yếu quyết của nó hiện nay đã thất truyền, nó cũng tương tự thạch trận Khổng Minh dùng đá xếp để cầm chân quân Ngô trong Tam Quốc. Việc hóa giải vô cùng phức tạp bởi không ai còn biết chính xác vị trí các phương vị và xắp xếp quẻ trong trận này, nếu như giải nhầm 1 bước mà lỡ chân đi vào hướng Tử thì khó mà bình yên trở về. Việc này các nhà ngoại cảm không thể làm được,bởi các tà khí do các xác chết tụ hợp thành đã làm cho họ không thể có khả năng liên lạc được với cõi âm. Nơi nào mà la bàn phong thủy không thể xác định được vị trí phương hướng và điểm trung cung(rất hiếm) thì nơi đó là nơi được gọi là nơikhông thuộc trời, cũng không thuộc đất.
Để giải quyết vấn đề này, có lẽ cách thích hợp nhất là làm 1 cuộc họp mặt các nhà phong thủy danh tiếng các nơi cùng ngồi bàn nhau tìm cách phá trận hoặc tìm cách giải quyết. Biết đâu ai đó còn giữ lại được đồ hình chi tiết của trận pháp huyền thoại Bát Quái Tiên Thiên đồ,hay trong Huyền Không học còn gọi là Bát Quái Thiên Môn trận.
Nếu có 1 cuộc họp như vậy, nhất định tôi sẽ theo dõi nó thật sắt sao.

(Kết thúc)

^Y3u*Chu0j^ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 22-04-2007, 12:51 PM   #2
Default

ghe nhi co that khong ong ? hom sau gui tiep nhe .
hunter_love8x vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 22-04-2007, 11:41 PM   #3
Default

ông là dệ tử của cao bền a?
:36_10_1: trong cuộc sống không có gì là không thể
dichoigai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 23-04-2007, 05:15 AM   #4
Default

Thôi Chú ơi,mấy Trò Này Xưa Qua Rùi
sat_thu_2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 23-04-2007, 02:55 PM   #5
Default

:36_1_17: Kía gì cơ ? Xưa à ? Có ông xưa thìa cóa ! Vấn đề đang hot mà xưa à !
^Y3u*Chu0j^ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 23-04-2007, 03:11 PM   #6
Default

híc híc đọc rợn hết cả người mấy bác nhỉ!!!
romeo_solo89 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 26-04-2007, 11:02 AM   #7
Default

Coi mí cái truyện hiến tế của người Maya còn khiếp hơn !.Kiếm đâu ra cái này vậy,trên 4rum nào thế,sao cha đó biết dữ thế mà mấy tay thầy mo chức trách ko biết nhỉ ????
Đọc đến nhức cả mắt chả hỉu môtê nó mún nói cái gì,chắc chỉ đơn thuần là kiu mấy ông công trường cắm cọc lại phải hok ??? Giống y chang như khi khai quật mộ vua Tutankhamun ở Ai Cập,chết chết và cứ chết.Oán khi linh hồn nữa chứ đọc mà bùn cười we.
Thanx nhe giải đc Street
Not Afraid
ChainGan_Soldier vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 26-04-2007, 11:50 AM   #8
Default

nhảm nhí hết , vô vietnamnet mà đọc , công nhận dạo này báo chí lăng xê vụ này kinh quá nhưng sự thật đâu có phải như vậy
-------bye bye-------
IM_N0HANDS0ME85 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 10:10 PM. Theo múi giờ GMT +8.