ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 12-01-2010, 02:34 AM   #1
Default [Chiến tranh huyễn tưởng] Giang Sơn Như Thử Đa Kiêu (Full)

Giang Sơn Như Thử Đa Kiêu
Tác giả: Nam Hải Thập Tứ Lang
Người dịch : Dich Online
Nguồn: Vip.vandanGiới thiêu: Nhân vật chính là một đại gia chế súng lậu, bị tử hình quay về quá khứ đến một thế giới khác trở thành tướng hải quân và lãnh chúa. Khi dịch truyện này tại hạ tâm đắc nhất câu này của tiền nhân "Nhất tướng công thành vạn cốt khô".

Trong bản dịch chắc chắn còn nhiều sai sót các bằng hữu xin bớt chút thời gian chỉ giáo tại hạ xin rửa tai lắng nghe.


Quyển 1: Tù Cấm
Lời tựa: Ghi chép phỏng vấn một tử tù
Mở đầuBấm vào đây để xem nội dung.


Đây là một câu chuyện có thật, chỉ có địa điểm và danh tính là tôi giấu đi. Tôi là ký giả của Pháp Chế nhật báo tại Quý Châu, vừa mới nhậm chức tròn năm. Vào một buổi trưa nắng đẹp tháng 11 năm 2006, cấp trên điện thoại bắt tôi lúc đó đang đi du lịch được nửa đường phải quay về, khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ phỏng vấn. Bài phỏng vấn này vốn dĩ có thể tiến hành đầu tháng 12, nhưng do nhân vật chính đột nhiên yêu cầu, bị bắt buộc trước thời hạn, cho nên, tôi đành bực tức đầy mình vác túi rời khỏi đoàn du lịch, một mình lái chiếc xe Santana cũ nát mua từ năm 1997, tròng trành trên quốc lộ theo triền núi quanh co khúc khuỷu, nhắm hướng đông bắc chậm chạp tiến tới.

Không biết có phải đối tượng phỏng vấn này đặc biệt xui xẻo hay không, khi tôi còn chưa đạt được mục đích thì trời lại đổ mưa. Cuối thu mưa phùn rả rích, lạnh thì cũng không lạnh lắm, nhưng lại làm mặt đường rất trơn trượt. Trên quốc lộ ven núi ở Quý Châu, cho dù lá gan của tôi cực lớn, kỹ thuật cực tốt cũng không dám vượt quá 40 km/h. Vì thế, trong khi tôi cẩn thận dừng xe trước cửa trại giam, thở hào hển, trưởng trại giam vẫn còn nghĩ tôi gặp chuyện trên đường, đang chuẩn bị gọi điện cho cấp trên của tôi.
Đôi bên giới thiệu xong, trưởng trại giam dụi đôi mắt còn lim dim ngái ngủ, nói: “Có thể anh ta còn chưa ngủ, dẫu sao cũng là đêm cuối cùng, tất có nhiều chuyện muốn nghĩ, anh ta vẫn còn trẻ. Trước tiên chúng ta tới phòng giam.”

Tôi thật sự không vui. Kế hoạch du ngoạn bị quấy rầy, nửa đường mắc mưa, xuống xe thì xui xẻo lại giẫm ủng vô nước, lòng bàn chân lạnh cóng. Vì thế, dù đã nghe vị trưởng trại già nói giọng thương xót, tôi vẫn đáp không chút cảm tình: “Là tự anh ta tìm chết, đáng đời!”

Trưởng trại dẫn tôi đi qua một con đường hẹp, vô ý đi qua một khu đất trống, đầu khu đất có một đoạn dốc loang lổ vết máu. Người đi đến đây, tức thời xuất hiện cảm giác khủng bố, mùi tử vong tựa hồ lơ lửng trong không khí, thậm chí còn phảng phất tiếng kêu thống khổ, thảm thiết trước lúc chết, mùi máu tanh tưởng như xộc lên từ đất đen, lúc ẩn lúc hiện.

Thấy vẻ mặt tôi khẩn trương, trưởng trại an ủi: “Không cần sợ, người chết như đèn tắt. Bắn một cái là thứ gì cũng kết thúc hết.”
Tôi rụt đầu, nhìn nhìn đoạn dốc loang lổ, điểm kết thúc của không biết bao nhiêu sinh mạng, chà xát ngón tay đã phát lạnh của mình, ngập ngừng: “Người kia… ngày mai?”

Trưởng trại giam cười một cái, nói: “Đúng thế. Kì thật cũng không có gì đáng kinh ngạc, thấy nhiều cũng giống như là giết gà vậy. Tuy vậy cô là con gái, chắc không chịu nổi. Cô không nên nhìn, cũng không nên nghĩ, không có gì đâu. Đó là chuyện của cảnh sát tòa án, bọn họ đều là đao phủ chuyên nghiệp, làm việc sạch sẽ nhanh gọn. Tôi tới nơi này đã lâu, còn chưa gặp trường hợp nào bắn nhiều hơn, chỉ một phát là đã tiễn đi rồi.”

Lập tức tôi có cảm giác sau lưng lạnh buốt, hấp tấp bước nhanh. Đi qua một đoạn hành lang cũng chật hẹp như vậy, qua hai viên cảnh sát trại giam hãy còn trẻ, bồng súng trên vai nhìn chăm chăm, tôi bước vào khu trại giam chính thức. Gian tử tù nằm ở khu trong cùng, hiện ra cực kỳ âm u, hết sức yên tĩnh. Cứ theo lời trưởng trại, hiện tại tử tù đang bị giam chỉ có một, chính là người tôi muốn phỏng vấn. Đối với tôi mà nói, bài phỏng vấn này là nhiệm vụ chán ghét nhất, suốt lúc lái xe dọc đường, tôi đều cảm thấy tâm tình sầu muộn, một kẻ chế tạo súng đạn phi pháp, giết người, có cái gì mà phỏng vấn? Có lẽ tôi không biết đã đắc tội với mấy vị biên tập đại nhân lúc nào, cho nên bọn họ mới không thèm nể tình, lôi tôi ra khỏi kỳ nghỉ tuyệt đẹp, đày tới cái nơi hang cùng ngõ hẻm người ngoài chưa từng nghe tới này.

Một viên cảnh sát trại giam đi tới, cùng trưởng trại mở cửa phòng giam tử tù. Tiếng leng keng vang lên, cửa sắt mở ra, bên trong không hề có động tĩnh. Trưởng trại bước vào đầu tiên, viên cảnh sát đứng gác bên ngoài. Tôi đứng chựng bên ngoài ngó vào, trong phòng ánh đèn cũng không rõ, lờ mờ trông thấy một bóng người co quắp trong góc phòng. Trong phòng còn có hai tội phạm khác nhẹ tội hơn, bọn họ chuyên môn bầu bạn cùng tử tù, trông thấy trưởng trại đến, thảy đều đi ra.

Phòng giam thoạt nhìn rất sạch sẽ, nhưng tôi vẫn cảm nhấn được một mùi hôi đến ói mửa xộc vào mũi, tôi không thể không lén lút bịt mũi, lặng lẽ lùi về phía sau mấy bước. Một hồi sau, cảm thấy mùi hôi thối biến mất, tôi mới buông bàn tay bịt mũi ra. Song mùi hôi thối đó không mất đi bao nhiêu, vẫn còn khó ngửi, nhưng trưởng trại bên trong đã kêu tôi vào, tôi đành nhắm mắt nhắm mũi bước vào.

Trưởng trại hình như đang nói câu gì với bóng người đó, có điều tôi nghe không rõ. Tôi đứng cạnh cửa, nhìn bóng người kia chậm rãi bỏ quyển sách trong tay xuống, chuyển ánh mắt từ trang sách sau lưng lờ đờ nhìn tôi. Lúc này tôi cũng đã nhìn rõ anh ta, người rạng sáng ngày mai sẽ bị thi hành án. Dáng vẻ anh ta quả thật khiến tôi giật mình, bề ngoài hoàn toàn không giống như tôi tưởng tượng.

Dọc đường tôi đều hình dung anh ta là một kẻ mặt mày hung ác, ánh mắt tàn nhẫn, thân hình cao to thô kệch, vai lưng đều có hình xăm, giống hệt mấy lão đại xã hội đen trên truyền hình, toàn thân từ trên xuống dưới phát ra khí tức cuồng vọng hung hăng, coi trời bằng vung, dao súng không rời, giết người không chớp mắt. Thực tế, tử tù trước mặt tôi hoàn toàn không giống, thậm chí toàn thân không có một điểm gì giống như tôi tưởng tượng trước đó.

Anh ta là một thanh niên bình thường, đại khái khoảng 26 tuổi, tướng mạo rất bình thường, bình thường đến nỗi nếu thả anh ta trong một biển người, tôi căn bản không thể nhận ra. Anh ta hình như không có hứng thú, hoặc giả lòng đã lạnh như tro tàn, nên chỉ nhìn tôi một cái rồi lại cúi đầu xem sách. Tôi cau mày nhìn mấy thứ bên cạnh anh ta. Bên cạnh trống không, cái gì cũng không có, quần áo không, đồ rửa mặt cũng không, chỉ có hơn mười quyển tạp chí nhăn nhúm. Một loại là “Kiến thức vũ khí hạng nhẹ”, một loại là “Quân sự Trung Quốc”, một loại nữa là “Kiến thức tàu thuyền”. Đều bị xem đến cũ nát, thậm chí còn sút trang. Gần như có thể nhận ra, ngày cuối cùng của anh ta ta trên thế giới này chỉ có mấy quyển tạp chí đó làm bạn. Tôi phảng phất hiểu được, vì sao anh ta yêu cầu chấp hành án trước thời hạn, bởi vì hiện tại anh ta chẳng khác nào một người đã chết.

Trên xe, tôi có xem qua loa tư liệu về tử tù này. Căn cứ giới thiệu của trưởng trại thì, tên ngốc này là điển hình cho tính cách “Cần tiền chứ không cần mạng, rượu mời không uống muốn uống rượu phạt.”

Anh ta tên Dương Túc Phong, năm nay 26 tuổi, chính đương tuổi phong nhã hào hoa, đáng tiếc chỉ còn lưu lại thế giới này không quá một ngày nữa. Trưởng trại giới thiệu thân phận của tôi, nhưng tử tù ấy hoàn toàn không có phản ứng, bình thản ngồi yên xem sách. Trưởng trại bất đắc dĩ phải lớn tiếng hô: “Dương Túc Phong, nghiêm!”

Khẩu lệnh này cũng còn hữu hiệu, tử tù lập tức buông sách, đứng thẳng người. Lúc này tôi mới phát hiện, trên người anh ta khoác một chiếc áo gió màu xanh sẫm, bên trong bận áo may ô trắng, phía dưới mặc một cái quần dơ dáy, đen đến nỗi không nhìn ra được màu sắc vốn có của nó. Tất cả đều nhăn nhúm, cứ như rất lâu rồi chưa từng thay ra.

MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
411 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
+Kazuya+, 0olayvo0, 123hoa, 2121992, 832823, aaugustus, ace06, acer2010, ahudor, akuavk, alexyuki, alias1995, aliking, alphasix, anhemvankiep, anhhung1803, anhuong, ANVIVI89, anxoi, aquariousbh, AQVN2, Aragonbn90, atvgp, bachcusy, bachduong M, backtime, banhmithang8, banoihuong, baocong31080, baohan96, Bửubửu, bibi198701, binhmanhkt, binhsay, binhso1988, bivip052, BLACKSUNSET, bloody82, bobobebe, bosox, boyhp80, boythattinh290, boy_dai_gia, buibach87, bungbupeteo, Bus, buuduong, cachephvnn, caokiemphi, Cái_gì_vậy, Cô Lang, chauchc, chauhuy9, ChinhYouplease, chuatroi219, chudu7, chuongsays, chuotpeo, chu_teu, codon73, colong1999, colongus, concovang01, cool_boy318, cuibap1412, Cunon009, curtainfall05, daicanhiutin, daigai702, daimatroi, dandan1983, darksecret, dat1612, datzuro165, demlanh87, dera, deserted, devuonghp, Do hoang Tam, Doi_Lac_Ve_Dau, drhien, dtd60007, dtn1988, dtpt81, duckams, duck_co, ducvietvtv, duong1981, e3g81, Eden8020, ekxanh, fallingleaf, fankiemhiep, felixx_do, findxaxoi, Firing, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, ghlangtu82, giantelf70, gooner92, hacbao63, hade, hahahaka, hahiennd, hangsatu, hatomaxi, hatvang, hatxi1234, ha_da2002, HùngBáThiênHạ, hddvn8x, headhunter_82, hell_boy_92, henxuidi, HeoGay, heolangthang, heovoimap, hesman144, hienimet, hieugo0, hirako81, hoangchat11, hoanglong502, hoatthu, hochoi2004, hohongtim, holakame, HolyHunter, holyushi, honglinhphuong, hovietvu, hunemnaoday, hungcun, hungffe, hunglephi, huu@dat, huyetkiem, huyhao, ilymtics1, jinobibo, joewang, kahpro1, kakaking, kô_làm_nick, keeponlylove, keghiendoc, kenny3570, ke_ngoai_dao, khilongvang, khurungmua, kiemtinh866, kimari1984, kimdung20001, kimtudao, kingpeturi, kingvu88, krad baron, ks388, kvd1980, ky0.6892, lamson_jsc, lam_tn, landung2008, langthangg, laocai02, Lộc_Bẩn, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, le_xuan_huu, lhanct, linhcucchinh, linhthan123, linhtq82, linuxvn, lion024, liz1102, llvvtt, lo tri, loccoc2005, loc_t, loiho000, long017, longkhaucusi, LongTu000, long_anh, luffyson, lyon73421, mac the nhan, machuong1978, MADEMDOITHUOC, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, maisieuam, makete007, manhthuong, MauAn, mavuongno1, mechwarrior, mengundam, micheldung_80, mienggo, mikaidoshiva, milu, minhchau@1, minhchik3, minhhung2307, minhnhatkiem, mjnhchuoj, mommy, monhon123, monhon1986, mr.munbzzzzzzzzzzz, mrtung1003, namkhap, namplhn2, napoleon1983, neo1234, nghson01, ngocsonthanh, ngocthu1, ngokhong126, nguongsatca, nguyen162, nguyendung298, nguyentoanduc, nguyentrum, ngyenhungktv, nh0cc0nbmt159, NhamDuong, nhapecomeo, NHATKHANHND, nhatq8, nhất phong, nhonhuy, nickyhidden, nn6565, nope, ntnclts, ntple20, nvh79, nvthnmt, okmilu, omega1234, omegawan, pacchom, Pha thien, pham1980, phamdonggiang, phanminhx, phantombk, philongtaicu, phiphi72, phique@1, phongvan0604, phongvanTN, phuong30, phuongdong65, phuongk, phuongraubac, primar, ptt_tung, pv177, pzeter, q&sn, quangkinh, quangteoDL, quangvinh1104, quangvu9119, Quate67, QuyLe89, quylinhgiang, quynhanhmuaha, quysu842000, Raijuken_war, rickyeng, rinnina, roaster, rocklina, rongbattu99, rongnho_hcm76, rongsinhdoi, rukuru, s2_kangz, sakai652, Salem3268, sandking, saobuon198, satnhan1988, satthudn1984, saychuong, seastart, sieuquay5938, silverdragon84, Sima Yi, Skeath, soccerrec28, songmua, songquan72, SongTrang01, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, summer6589, swampss, TaDuongQuan, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tathan86, taybahau, td501, thailam0809, thaitubuon_k, thangbeddihoang, thangnv, Thangtonkin76, thanhdong8107, thanhtrung07, thanphongpfd, thanthu87, thatthai, thatwhy12, thắng A Vương, themansgn, thich_linh_tinh, thiencothusinh, thienma23, thienmahixhix, thienphuc88, thienson1976, thientailoainhat, tho_moc, thuyqt, thuyvan17889, ThyPhu, tiahien, Tiểu Tinh, tieulongta, toilatoi_1, toiyeuaiday, tonbao5005, tramphong, trangago81, trangkho1610, trangtt, tranhoang2482, trelangthang, tridung1509, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trumduongmon, trunghhk, trunghoc2, truongdau, truongngvan, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuannh2, tuantung1980, tuchu, tuyetngannam1000, tuyettinhtientu, UhTaoNood, vampire062, vampires78, vandong1276, van_anh7000, Vô danh kiếm, vcsang3003, vienxu555, vietdream, vietthuan, vietvi, vinaincon, VinceT, vinichcm, Vip-8, VitCon2008, vitieubao3, vitieubao_hdb, VnAirline, vo ky, vocano, VODANHk, vohongphong1234, vohontu, voitrang78, volamjkha, vothangiao, vthanhnhung, vutoc12, vvn8121973, wandow, we00031647, xtankiemx, XU LI, xuanlongdang, xuantruong2010, Xuân Cận, yaiba2020, yeuyeu123, Zarcy, zung, zzkozzzz
Unread 12-01-2010, 02:38 AM   #2
Default

Giang Sơn Như Thử Đa Kiêu
Tác giả: Nam Hải Thập Tứ Lang
Người dịch : Dich Online
Nguồn: Vip.vandan

Quyển 1: Tù Cấm
Lời tựa: Ghi chép phỏng vấn một tử tù
Mở đầu (2)Bấm vào đây để xem nội dung.

Động tác của anh ta khiến không khí trong phòng thay đổi. Mùi xú uế trên người anh ta làm tôi suýt chút nữa thì ngất xỉu. Thế nên tôi bất chấp phép lịch sự tối thiểu, lấy tay bịt chặt mũi. Kết quả anh ta lạnh lùng, khinh bỉ nhìn tôi, còn vuốt vuốt chóp mũi. Không sai, đúng là ánh mắt khinh bỉ. Trong nghề kiếm cơm của mình, tôi tiếp xúc rất nhiều với ánh mắt khinh bỉ kiểu này, chịu đựng cũng rất nhiều. Bất quá, lần này, tôi quyết định không nhịn nữa. Anh ta là tử tù sắp chết, lấy tư cách gì khinh bỉ tôi? Vì thế tôi nói lớn, âm thanh rất chói tai: “Nhìn phải tôn trọng chút!”

Tôi nghĩ có trưởng trại ở bên trợ uy, câu này nhất định khiến anh ta e ngại, ai mà biết, anh ta không hề phản ứng, lại nhìn tôi như cũ. Tôi tức thời phẫn nộ, anh ta chỉ là tử tù, bằng vào cái gì dám xem thường mình, đến một tử tù cũng coi khinh mình, mình còn mặt mũi nhìn ai? Bèn hừ hừ lên tiếng: “Tôi là ký giả của Pháp Chế nhật báo, ký giả. Anh có biết hay không?”

Anh ta nghiêng nghiêng đầu, giống như bị dọa sợ tới mức ngớ ngẩn. Tôi lấy làm đắc ý, rốt lại anh ta cũng biết sợ. Ai ngờ, tôi hưng phấn còn chưa quá 3 giây, anh ta đã lại ngớ ngẩn đáp: “Tôi biết cô là ký giả, nhưng không phải cô muốn phỏng vấn tôi sao? Là cô cần tôi, không phải tôi cần cô. Hình như là cô phải tôn trọng tôi trước.”

Bộ dạng của anh ta nhìn ngây ngốc, nhưng câu nào cũng không để cho tôi chiếm tiện nghi. Theo tư liệu tóm lược, anh ta dẫu sao cũng tiếp thụ một nền giáo dục cao cấp quá hoàn chỉnh, không những thế, thành tích không tồi. Nhưng anh ta nói vậy, căn bản làm tôi phát cáu. Anh chỉ là một tử tù, sao tôi phải tôn trọng anh? Nằm mơ! Tôi không nể nang gì nữa, lớn tiếng: “Anh là sản phẩm bị pháp luật chế tài, phạm tội đối với nhân dân, sớm đã bị tước đoạt quyền lợi chính trị chung thân, là phần tử phạm tội người người khinh bỉ, lấy tư cách gì để được tôn trọng?”

Tôi nói chuyện không hề khách khí, ngay cả trưởng trại đang lơ đãng cũng nhíu mày. Nhưng tôi không sợ, xưa nay tôi đều làm theo ý mình, trừ lãnh đạo trực tiếp ra, người khác tôi đều không xem vào đâu huống chi là cái tên tử tù không sống được quá ngày mai này? Quả nhiên, mấy lời của tôi khiến anh ta đứng khựng. Vẻ mặt anh ta thực kì quái, tựa hồ muốn phản bác, tôi thấy trái cổ anh ta chuyển động lên xuống mấy lần, dường như muốn nói gì đó, đến cuối cùng lại không thốt ra một lời nào, chỉ có tròng mắt đảo lên xuống, tựa như phát sáng nhưng ngay lập tức tắt ngúm. Anh ta cúi gằm, ngoan ngoãn ngồi xuống góc phòng.

Tôi cũng thở phào trong bụng, nếu cả một tử tù cũng không khuất phục được thì uổng công đến đây. Trưởng trại thấy hai người chúng tôi như vậy, bèn khuyên giải vài câu, không ngoài chuyện yêu cầu cái tên Dương Túc Phong đó phối hợp với tôi, bộc lộ thế giới nội tâm của mình, vì thế hệ sau lưu lại lời cảnh tỉnh. Bất quá, rất hiển nhiên, lời của trưởng trại không có tí hiệu quả nào, tính tích cực của Dương Túc Phong không cao. Anh ta vẫn cúi đầu im lặng, làm ngơ với mọi thứ xung quanh.

Tôi cũng khống chế tâm tình của mình, điều chỉnh lại tâm lý, tránh cho sự việc khỏi rối thêm. Tử tù ủ rũ như vậy, đương nhiên không sẵn lòng trả lời tôi. Tuy tôi không sợ anh ta, nhưng vạn nhất anh ta không thèm mở miệng, tôi vô phương báo cáo kết quả công tác. Đến chừng đó, chẳng những đội gió mưa đi một chuyến trắng tay, trở về còn phải nghe tổng biên tập phê bình. Tôi bèn hắng giọng, mở túi xách, lấy giấy bút. Thấy tôi định ghi chép, trưởng trại tử tế bảo: “Đến phòng khách đi, ánh sáng ở đó tốt hơn.”

Tôi đương nhiên đồng ý, gian phòng này quả thực khiến tôi không thích. Vô luận là mùi hôi thối trong phòng hay là mùi hôi từ người Dương Túc Phong, đều khiến tôi phát buồn nôn. Dương Túc Phong vốn không vừa ý, nhưng trước uy quyền của trưởng trại đành ngoan ngoãn theo chúng tôi ra ngoài. Anh ta lê cùm chân trên hành lang, phát ra thứ âm thanh không phục rất rõ.

Ở phòng khách, ngồi xuống đâu đó rồi, tâm tình tôi đã tốt lên nhiều. Chí ít có một ấm trà thiết quan âm bốc khói, xua đi cái lạnh trong người, lại không có mùi hôi đáng ghét đó. Dương Túc Phong liên tục hắt hơi, anh ta bị chứng viêm mũi rất kì cục. Ngửi thấy mùi thơm trên người phụ nữ không quen biết là hắt hơi, tôi cũng không ngoại lệ. Trên tay anh ta có còng, cảnh anh ta tha nguyên còng tay vuốt mũi làm tôi phát ói. Tôi không nhìn anh ta, cúi đầu nhấp một ngụm trà, bắt đầu bút kí, đầu vẫn không ngẩng lên, theo lệ hỏi: “Tên là gì?”
Dương Túc Phong ngồi ở bàn đối diện, cách tôi chưa đầy 2 mét. Nhưng chờ hồi lâu vẫn không nghe y trả lời. Tôi không nhịn được ngẩng lên, cất giọng chói tai: “Tôi hỏi anh, anh điếc à?”

Dương Túc Phong nghiêng đầu, để tóc rơi xuống phủ lên trán, ngây ngốc liếc tôi một cái, lạnh lùng: “Cô có đui không? Không phải tay cô đang cầm hồ sơ vụ án của tôi à? Trên bìa có tên lớn vậy, cô không nhìn hả?”
Tôi lập tức muốn nổi khùng. Tử tù ngông cuồng như vậy tôi còn chưa thấy qua. Tuy tôi cũng chưa từng tiếp xúc với bất kỳ tử tù nào, nhưng trong ấn tượng của tôi, những tên bị phán tử hình đến lúc này đều đã nhũn ra, ai hỏi gì thì đáp nấy. Riêng tên tử tù trước mắt tôi lại dám tranh cãi, đối chọi gay gắt với tôi, quả thực là vô pháp vô thiên mà. Quả nhiên, trưởng trại hung dữ mắng anh ta một hồi, anh ta mới thu mình lại.

Tôi ráng nhịn cơn nóng bốc lên đầu, đặt câu hỏi thứ hai: “Vì sao lại chế tạo vũ khí lậu?”

“Kiếm tiền.” Dương Túc Phong hàm hồ đáp hai tiếng không rõ. Tôi ngẫm một hồi mới hiểu được hai từ anh ta nói. Thế nhưng câu trả lời này cũng quá đơn giản. Ai chả biết anh ta chế vũ khí phi pháp vì tiền, không lẽ để thu phục Đài Loan? Đối với tử tù bất hợp tác này, tôi sớm đã không có hứng thú phỏng vấn, thậm chí còn định trở về nghe biên tập phê bình nữa. Không ngờ lúc tôi nghĩ anh ta muốn giả câm điếc tiếp, anh ta đột nhiên mở miệng.

“Cô biết không? Chế súng đạn trái phép có rất nhiều tiền. Một khẩu súng lục 54 giá thành không quá 200 đồng, nhưng đem bán có thể lên tới 1000, thật sự là một vốn bốn lời…” anh ta hạ giọng, nói một cách thần bí, sợ trưởng trại nghe thấy. Nhưng phòng khách nhỏ xíu, ông ta làm gì không nghe ra? Trưởng trại giam lấy hơi ho một tiếng, Dương Túc Phong lập tức chuyển đề tài: “Sau này nếu chồng cô ngoại tình, cô muốn trừng phạt anh ta, chỉ cần nói ra tên của tôi trên đường, nhất định có người bán cho cô một khẩu 54, kèm thêm ba viên đạn quân dụng vừa ráp xong. Yên tâm, chất lượng tuyệt đối, chỉ cần một phát là bể đầu chồng cô, y như trái dưa hấu bể vậy…”

Trưởng trại sải bước tới, nắm lấy sau cổ áo anh ta, hung hăng lôi anh ta dậy, rồi lại buông anh ta xuống thật mạnh, cái ghế phòng họp kiên cố tức thì phát ra tiếng kẹt. Trưởng trại còn lôi ra một cái dùi cui, mặt không biểu tình: “Dương Túc Phong, đừng nghĩ ngày mai chết thì có thể giở trò con lợn chết không sợ nước sôi, nếu ngươi còn giở trò quỷ, ta bảo đảm làm ngươi mãn ý!”

Dương Túc Phong chốc sau mới chậm chạp gật đầu, biểu lộ đã hiểu rõ. Kì thật tôi cũng tức điên, thật muốn bổ một búa xuống đầu anh ta, giống như anh ta nói, bửa đầu anh ta ra như người ta bửa trái dưa hấu. Cũng vì quá tức, cây bút trong tay tôi vạch một đường xuống cuốn sổ. Tôi gập bút vào sổ, chỉ tay vào đầu anh ta mắng: “Là vì tiền, nên anh sản xuất vũ khí lậu? Vì tiền, anh cung cấp vũ khí cho bọn tội phạm? Anh cấp cho chúng súng, cấp cho chúng đạn, để cho chúng cướp của giết người, cướp ngân hàng, anh có còn chút lương tâm nào không? Anh có biết, anh làm vậy là trời tru đất diệt không? Anh có còn là người không? Anh là súc sinh?”

Dương Túc Phong bị tiếng gào thét của tôi làm hoảng hốt, thẫn thờ nhìn tôi, đến khi tôi hét xong rồi, anh ta vẫn còn ngây người nhìn tôi đùng đùng giận dữ đi tới đi lui trong phòng, đôi giày cao gót dẫm trên nền xi măng kêu cộp cộp. Đến khi tôi quay đầu nhìn anh ta, anh ta mới dùng thứ thanh âm yếu nhược vô lực, giọng điệu cực kỳ ủy khuất: “Tôi cũng nói với mấy người đó, không được dùng súng làm chuyện thương thiên hại lý, nhưng mà bọn họ không nghe, tôi cũng không thể quản được, đó là chuyện cảnh sát phải quản!”

Tôi ngạc nhiên đến phát ngốc, thiếu điều muốn hôn mê, trả lời cái gì vậy? Một viên gác ngục đi qua, lôi dùi cui đập mạnh vào lưng anh ta, anh ta lập tức làm bộ dạng như đã chết, sụm xuống bàn, đầu tóc tứ tán, không động đậy. Nhưng viên cảnh sát nắm đầu anh ta lôi dậy, anh ta tức khắc ngồi thẳng lên, vẻ mặt hết sức nghiêm trang, ánh mắt trong sáng giống như đang tham gia nghi thức tuyên thệ của Đảng.

“Dương Túc Phong, anh nếu còn hỏi đông đáp tây, sáng mai cảnh sát tòa án đến chì còn trực tiếp nghiệm thi thôi!” Trưởng trại giam dữ tợn mắng , Dương Túc Phong cuối cùng cũng chịu hợp tác. Nhưng viên cảnh sát vẫn còn cầm dùi cui đứng bên, chỉ cách anh ta chừng một thước. Điều này giúp cho cuộc phỏng vấn suýt bị gián đoạn của tôi tiếp tục tiến hành. Tôi thầm hít một hơi dài, trở lại ghế ngồi. Có vẻ như cái dùi cui đen xì kia mang đến không ít thống khổ, Dương Túc Phong kết cục không dám giở trò, ngoan ngoãn trả lời câu hỏi của tôi. Trong nội tâm, tôi biết rõ, tử tù vẻ ngoài bình thường này kì thật thế giới nội tâm có lẽ rất xảo trá, phức tạp. Tại thời điểm này, anh ta lại còn tâm tình chơi trò mèo bắt chuột với tôi, tôi không thể không thừa nhận anh ta quả thật khác người. Bất quá tất cả chỉ kéo dài đến rạng sáng ngày mai, một tiếng súng vang lên là mọi thứ đều kết thúc.

Dưới đây là bản ghi chép phỏng vấn của tôi ngày hôm ấy, một số nội dung phải cắt bỏ vì bảo mật nhưng không ảnh hưởng đến độc giả:

Kí giả (phía dưới viết tắt là kí): “Dương Túc Phong, anh tốt nghiệp đại học kỹ thuật Thiên Nam, có thể nói là được ông trời ưu ái, sau khi tốt nghiệp lại được phân công công việc chính đáng, ổn định, vì cái gì anh còn chế tạo vũ khí lậu? Thiên đường có lối không đi, địa ngục không cửa lại tiến vào, rốt cuộc là vì cái gì?”

Dương Túc Phong (phía dưới viết tắt là Phong): “Tôi mới nói rồi, tôi muốn kiếm tiền. Lúc còn ở nhà trường, tôi đã từng mơ mộng rất nhiều. Tôi ước một ngày nào đó sẽ có một công việc có chức quyền, có thu nhập tương đương, một căn nhà ba phòng hai sảnh, một chiếc xe con, một người vợ ôn nhu thùy mị, nhưng hiện thực thì, tôi không có gì cả. Không có tiền, cái gì cũng không có,..., tôi muốn có tiền,...”

Kí: “Lại là vì tiền? Chức vụ của anh tại xưởng sắt thép Thiên Nam không tệ, nghiên cứu viên kỹ thuật, ngày làm chín giờ, tối năm giờ, một tuần được nghỉ hai ngày, so với nhân viên công vụ cũng tương đương, tiền lương cũng không tệ, một tháng được 1500 đồng, còn không đủ dùng?"

Phong: "Tôi không biết cô lý giải câu tiền lương không tệ như thế nào. Trong mắt tôi, 1500 đồng một tháng ngoại trừ ăn uống ra, không biết còn có thể làm được gì? Mua nhà à? Có lẽ nhịn ăn nhịn uống một tháng có thể mua được cỡ một nền gạch men? Mua xe ư? Chậc, làm như trên thì có thể mua được một cái ốc vít trên xe, mà đó còn là hàng nội địa đó."

Kí: "Nhưng mà, suy cho cùng đó cũng là nghề chính đáng, tùy theo số năm công tác, thu nhập của anh cũng càng lúc càng tăng. ”
Phong: “Đúng a, mỗi năm tăng được 50 đồng. ”

Kí: “Anh có biết, sản xuất vũ khí lậu là phạm pháp không? Nếu như anh không làm việc đó, hôm nay anh đâu phải bước lên đoạn đầu đài? ”
MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
399 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
+Kazuya+, 0olayvo0, 0oTXMo0, 123hoa, 2121992, 832823, aaugustus, ace06, acer2010, ahudor, akuavk, alexyuki, alias1995, aliking, alphasix, als1512, anhemvankiep, anhhung1803, anhuong, ANVIVI89, anxoi, aquariousbh, AQVN2, Aragonbn90, atvgp, bachduong M, backtime, banhmithang8, banoihuong, baocong31080, baohan96, Bửubửu, bibi198701, binhmanhkt, binhsay, binhso1988, bivip052, BLACKSUNSET, bloody82, bobobebe, bosox, boyhp80, boythattinh290, boy_dai_gia, bucwatroioi, buibach87, bungbupeteo, Bus, buuduong, cachephvnn, caokiemphi, Cái_gì_vậy, Cô Lang, chauchc, chauhuy9, ChinhYouplease, chuatroi219, chudu7, chuongsays, chuotpeo, chu_teu, codon73, colongus, concovang01, conxe, cool_boy318, cuibap1412, Cunon009, cuonga1212, curtainfall05, daicanhiutin, daigai702, daimatroi, dandan1983, darksecret, demlanh87, dera, deserted, dibeo12, Do hoang Tam, drhien, dtd60007, dtn1988, dtpt81, duck_co, ducvietvtv, duong1981, e3g81, Eden8020, emlaem21, fallingleaf, felixx_do, fick, findxaxoi, Firing, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, ghlangtu82, giantelf70, gooner92, hacbao63, hade, hahahaka, hahiennd, hangsatu, hatientam, hatomaxi, hatvang, hatxi1234, HauCAD, HùngBáThiênHạ, hddvn8x, headhunter_82, henxuidi, HeoGay, heolangthang, heovoimap, hesman144, hienimet, hieugo0, HinoKing, hirako81, hoatthu, hochoi2004, hohongtim, holyushi, honglinhphuong, hovietvu, hungcun, hungffe, hunglephi, huu@dat, huyetkiem, huyhao, ilymtics1, jinobibo, joewang, kakaking, kô_làm_nick, keghiendoc, kenny3570, ke_ngoai_dao, khurungmua, kiemtinh866, kimari1984, kimdung20001, kimtudao, kingpeturi, kingvu88, krad baron, ks388, kvd1980, ky0.6892, lamson_jsc, lam_tn, landung2008, langthangg, laocai02, lâm bảo quốc, Lộc_Bẩn, leeminhtuan, Leomicky, le_xuan_huu, linhcucchinh, linhthan123, linhtq82, linuxvn, lion024, liz1102, llvvtt, lo tri, loccoc2005, loc_t, loiho000, long017, longkhaucusi, long_anh, lyon73421, mac the nhan, MADEMDOITHUOC, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, maisieuam, makete007, manhthuong, mavuongno1, maxobacninh, mechwarrior, mengundam, micheldung_80, mienggo, mikaidoshiva, milu, minhchau@1, minhchik3, minhhung2307, minhnhatkiem, mjnhchuoj, mommy, monhon123, monhon1986, mr.munbzzzzzzzzzzz, MrKoRo, mrtung1003, namkhap, namplhn2, napoleon1983, neo1234, nghson01, ngocsonthanh, ngocthu1, ngokhong126, nguongsatca, nguyen162, nguyendung298, nguyentoanduc, nguyentrum, nh0cc0nbmt159, NhamDuong, nhapecomeo, NHATKHANHND, nhatq8, nhất phong, nhonhuy, nickyhidden, nn6565, ntnclts, nvh79, nvthnmt, oithatao, okmilu, omega1234, omegawan, onenguyenkien, pacchom, Pha thien, pham1980, phamdonggiang, phanminhx, phantombk, phidunguyen, phiphi72, phique@1, phongvan0604, phuong30, phuongdong65, phuongk, phuongraubac, primar, ptt_tung, pzeter, q&sn, quanchuhoa, quangkinh, quangteoDL, quangvinh1104, Quate67, queencat, QuyLe89, quylinhgiang, quynhanhmuaha, quysu842000, rachel_nguyenle, Raijuken_war, rickyeng, rinnina, roaster, rocklina, rongbattu99, rongnho_hcm76, rongsinhdoi, rukuru, s2_kangz, sakai652, Salem3268, sandking, saobuon198, saphichan, satnhan1988, satthudn1984, saychuong, Sima Yi, Skeath, songmua, songquan72, SongTrang01, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, summer6589, swampss, TaDuongQuan, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, taybahau, td501, thailam0809, thaile9a, thaitubuon_k, thangbeddihoang, thangnv, Thangtonkin76, thanhdong8107, thanhspkt, thanhtrung07, thanhuc, thanphongpfd, thanthu87, thatthai, thatwhy12, thắng A Vương, themansgn, thich_linh_tinh, thiencothusinh, thienma23, thienphuc88, thienson1976, thientailoainhat, thothuy, tho_moc, thuanvd, thuyqt, thuyvan17889, ThyPhu, Tiểu Tinh, tieulongta, tntuan2006, toilatoi277, toilatoi_1, toiyeuaiday, tonbao5005, tramphong, trangtt, tranhoang2482, tranquang2996, trelangthang, tridung1509, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trumduongmon, trunghhk, truongngvan, truong_cp, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuannh2, tuantung1980, tuchu, tuyetngannam1000, tuyettinhtientu, UhTaoNood, vampire062, vampires78, vandong1276, van_anh7000, Vô danh kiếm, vcsang3003, vienxu555, vietdream, vietthuan, vietvi, vinaincon, VinceT, vinichcm, Vip-8, VitCon2008, vitieubao3, vitieubao_hdb, VnAirline, vo ky, vocano, VODANHk, vohongphong1234, vohontu, voitrang78, volamjkha, vothangiao, vthanhnhung, vutoc12, vuviettrung, vvn8121973, wandow, we00031647, xtankiemx, XU LI, xuanlongdang, xuantruong2010, Xuân Cận, yaiba2020, yeuyeu123, Zarcy, zung, zzkozzzz
Unread 12-01-2010, 02:38 AM   #3
Default

Giang Sơn Như Thử Đa Kiêu
Tác giả: Nam Hải Thập Tứ Lang

Người dịch : Dich Online
Nguồn: Vip.vandan

Quyển 1: Tù Cấm
Lời tựa: Ghi chép phỏng vấn một tử tù
Mở đầu (3)Bấm vào đây để xem nội dung.

Phong: “Tôi biết, biết rất rõ nữa. Ở đại học kỹ thuật Thiên Nam, tôi học chuyên ngành cơ giới, tại đại học sư phạm Thiên Nam lại học thêm bô môn pháp luật. Vấn đề pháp luật cô không cần phải giáo huấn tôi, tôi biết còn rành rẽ hơn cô. Từ lúc tôi bán khẩu 54 đầu tiên, tôi đã biết sớm muộn cũng có ngày hôm nay. Tổng cộng tôi làm ra một trăm tám mươi ba khẩu súng, bán ra một trăm bảy mươi mốt khẩu, còn giết chết sáu người. Bất luận là dùng hình luật cân nhắc thế nào, kết cục dành cho tôi đều như nhau. ”

Kí: “Anh đã biết vậy sao còn làm? ”

Phong: “Tôi đã nói nhiều lần rồi, thiết tưởng không cần nói nữa. Nguyên nhân hết sức đơn giản, vì tôi cần tiền, cần rất nhiều tiền. Người chết vì tiền, chim chết vì ăn, tôi chính là điển hình. ”

Kí: “Kiếm tiền có rất nhiều cách, sao cứ phải chế vũ khí lậu? Cho dù anh bất mãn với tiền lương của xí nghiệp quốc doanh, anh có thể chuyển qua xí nghiệp tư nhân hoặc là công ty nước ngoài, thậm chí tự mình buôn bán…”

Phong: “Tôi chính là muốn gom góp vốn trong thời gian ngắn để tự mình kinh doanh. ”

Kí: “Gom góp vốn có nhất thiết bằng thủ đoạn phạm tội không? ”

Phong: “Tôi nhớ sách chính trị có nói, tích lũy tư bản ban đầu vốn ngập đầy máu tanh…”

Kí: “Đó chỉ là cắt nghĩa theo ý anh. Có ai tích lũy tiền bạc bằng buôn vũ khí lậu mà tiến lên được? ”

Phong: “Thật xấu hổ, cô Bạch, tôi nghĩ có lẽ cô không hề tử tế xem qua hồ sơ án của tôi. Cô xem nơi tôi sinh ra đi, cô xem đi, nhìn ánh mắt cô tôi biết cô đã nghĩ ra rồi. Đúng thế, quê tôi nổi danh vì chế tạo súng đạn trái phép. Tôi từ nhỏ đã quen với việc sản xuất vũ khí lậu. Không phải khoe khoang, có lẽ từ lúc còn trong bụng mẹ tôi đã biết chế súng đạn như thế nào? Đương nhiên, đó là tay nghề tổ truyền thuần túy, hiện tại không còn hợp với tôi nữa, hiện tại vũ khí tôi làm còn tinh xảo hơn họ nhiều…”

Kí: “Nhưng chung quy anh cũng đã tiếp thụ một nền giáo dục cấp cao, sao anh có thể làm ra chuyện thương thiên hại lý như vậy…”

Phong: “Đúng a, tôi học đại học ra, còn là hệ chính quy nữa. Nhưng có phải là cái gì hiếm có đâu? Có ai xem chúng tôi là bảo bối đâu? Cô tưởng thật sự là ông trời ưu ái à? Đó là cô đóng học phí thì nói tốt với cô vài câu. Lúc tôi đến tuyển dụng, có đơn vị tuyển người chỉ trả có 300 đồng một tháng, không bao ăn đối với sinh viên chính quy, còn thua cả làm nông dân. Đại học, đại học thì được cái gì? May mà tôi có vận khí tốt, còn vào làm được sắt thép Thiên Nam. Bạn bè tôi không may nhiều lắm, có người tốt nghiệp hai năm vẫn chưa có việc làm chính thức. Cô thấy kì quái lắm phải không? Kì thật, tôi cũng thấy quái lạ lắm. ”

Kí: “Vô luận thế nào, anh cũng đã bước vô con đường phạm tội. Vùng quê của anh năm mươi năm nay mới có được một sinh viên đại học chính quy, cha mẹ họ hàng kí thác hi vọng nơi anh không ít đâu a. ”

Phong: “Nên tôi mới cần tiền, không có tiền, tôi làm cách nào báo đáp cha mẹ ông bà? ”

Kí: “Ây, nghe anh nói tôi nhớ ra một chuyện. Nghe nói anh có một khoản tiền, ước chừng 14 vạn, nhưng không tra rõ đã đi đâu. Tòa án hoài nghi anh đã đưa người khác giấu, nhưng anh không thừa nhận, rốt lại là thế nào vậy? ”

Phong: “Cô Bạch, cô không phải là quan tòa, không nên hỏi vấn đề này. Nếu cô là quan tòa, cô cũng không nên hỏi mà trước tiên phải điều tra đã. Trực tiếp thẩm vấn tội phạm tình nghi là cách làm ngu ngốc nhất. Tôi từ chối trả lời câu hỏi này. ”

Kí: “Chẳng lẽ anh không thấy từ chối hợp tác với quan tòa là cách làm cực kỳ ngu xuẩn ư? Thật thà được khoan hồng, chống lại bị nghiêm trị, đạo lí cơ bản này anh phải biết chứ? Huống chi anh còn học thêm chuyên ngành luật. ”

Phong: “Cô Bạch, cô cũng thấy tình hình của tôi rồi, giao ra mười bốn vạn thì sao? Có được miễn án tử không? ”
Kí: “Tội của anh nặng như vậy, không thể không tử hình. ”
Phong: “Đều là tử hình, tôi muốn khoan hồng làm gì nữa? ”
Kí: “… Anh quả là… đáng tiếc lại đi đường ngang ngõ tắt. Anh từ chối khai thật còn có một chuyện nữa, người đàn bà đã lôi anh xuống bùn, cô ta rốt cuộc là ai?

Phong: “Tôi từ chối trả lời, lý do như trên. ”
Kí: “Cô ta dẫn dụ anh phạm tội, khiến anh đi vào con đường đen tối, chẳng lẽ anh không thấy là cô ta hại anh sao? ”
Phong: “Là tiền hại tôi. ”
Kí: “Anh còn định giảng đạo nghĩa giang hồ à, anh có biết thứ nghĩa khí đó làm liên lụy anh không? ”
Phong: “Cô Bạch, cô biết Túc Dụ là ai không? ”
Kí: “Tôi không biết. ”
Phong: “Vậy cô biết hiến chương Anh quốc không ? Điều thứ ba mươi chín nội dung cụ thể là gì không? ”
Kí: “Anh hỏi tôi mấy chuyện đó làm gì? Có liên quan gì đến tôi? ”
Phong: “Đúng thế, vậy cô hỏi người phụ nữ đó làm gì? Cô có quan hệ gì với cô ấy? ”
Kí: “Anh! … Dương Túc Phong, anh đừng quá ngông cuồng như thế! ”

Phong: “Cô Bạch, thứ cho tôi mạo muội. Có lẽ cô là người mẫu mực, vừa thành công vừa có chuyên môn, có thể cho tôi đáp án hoàn toàn bất đồng. Tôi hỏi cô một câu, nếu cô cũng như tôi, một tháng lãnh lương 1500 đồng, nhưng có một con đường khác hấp dẫn hơn, kiếm tiền vừa mau vừa nhiều, mà cô đang bước trên cái đạo lý quen việc dễ làm như vậy, cô sẽ chọn loại nào? ”

Kí: “Tôi chọn tuân thủ pháp luật. ”

Phong: “Cô Bạch, có lẽ sức chống cự đối với tiền bạc, giàu sang của cô mạnh hơn tôi. Có thể cô chưa từng lo âu vì tiền. Nhưng tôi thì không vậy, từ nhỏ tôi đã biết thế nào là bần cùng. Khi tôi ba tuổi đã từng ăn cháo trắng cải muối ròng rã một tháng trời, đói đến nỗi hai mắt hoa lên, không nhìn rõ cái gì hết. Từ nhỏ tôi đã được dạy làm người chính trực, nhưng hiện thực đã dạy tôi, người chính trực chỉ có một con đường chết. Không phải tôi không thích ứng với xã hội mà là xã hội không thích ứng với tôi. Xã hội bây giờ, cười người nghèo chứ không cười con hát. Tôi không muốn lại làm người nghèo, tôi muốn kiếm tiền, tôi muốn giàu có. Khi tôi phát hiện lợi dụng học thức của tôi cùng kỹ thuật sản xuất súng đạn lậu có thể làm nên sự nghiệp lớn hơn, có thể kiếm được rất nhiều tiền, tôi đã không do dự bước lên con đường không có lối quay đầu đó. ”

Kí: “Xem ra anh học đại học uổng phí rồi. Giáo sư dạy anh đạo lí làm người toàn bộ anh đều quên rồi. ”
Phong: “Không, ít nhất học thức của tôi so với người mù chữ giỏi hơn nhiều. Giáo sư dạy tôi, tôi được lợi không ít. Tôi có thể kiêu ngạo mà nói, tôi dứt khoát là nhân tài chuyên nghiệp nghiên cứu hệ thống chế tạo vũ khí lậu đầu tiên trong nước, tuyệt đối không kém kỹ thuật viên xưởng quân cơ. Từ chế luyện sắt thép đến bố trí điều chế hỏa dược, tôi đều hiểu rất sâu sắc. Tôi còn là người đầu tiên tự mình chế ra đạn súng, cô tin không? Chế súng dễ hơn đạn, công nghệ chế tạo đạn súng phức tạp hơn nhiều. Tôi là người đầu tiên trong vùng chế tạo được súng đạn đồng bộ. Đây là nguyên nhân cơ bản khiến tôi trong chớp mắt bị công an chiếu tướng và truy đuổi không tha. Có rất nhiều người sản xuất trái phép, sao công an chỉ truy tìm mỗi mình tôi, còn treo thưởng năm vạn đồng nữa? Là bởi vì chất lượng súng tôi làm quá tốt, có thể so sánh với quân dụng chân chính, lại không tốn kém bằng. Nếu không vì tôi chế tạo đạn, tôi còn có thể sống thêm một thời gian. ”

Kí: “Học thức lại bị anh lợi dụng phạm tội, thật sự là câu chuyện cười đáng buồn. ”
Phong: “Cô sai rồi, tôi không cho là như vậy. Chí ít tôi cũng là anh hùng có đất dụng võ, mặc dù dùng không đúng. Nếu tôi cứ ở sắt thép Thiên Nam, cả ngày chỉ biết nghiên cứu mấy cái bản vẽ cũ, đi chỗ này một chút, ngó chỗ kia một cái, học thức càng không có đất dụng võ. Tôi có thể thẳng tanh ta nói với cô, nếu không dùng kiến thức chế tạo vũ khí lậu, tôi còn không biết có thể làm được gì. Nhà trường đã dạy kiến thức chế tạo vũ khí lậu, tôi cũng chỉ đành làm vậy. ”

Kí: “Tôi nhận ra được, tâm linh anh đã hoàn toàn méo mó rồi. ”
Phong: “Thân thể tôi cũng méo mó luôn. Một trăm cảnh sát truy đuổi tôi nửa tháng. Quả thật tôi mệt chết không chạy nổi. ”
Kí: “Chế vũ khí lậu đã đành, sao anh còn giết người? Hơn nữa còn giết sáu người? Anh với bọn họ có thâm cừu đại hận gì? ”
Phong: “Rất đơn giản, vì bọn họ làm trái quy củ. ”
Kí: “Bọn họ làm trái quy củ gì? ”
Phong: “Từ khi bắt đầu, do tôi làm quá tốt, khách đều nguyện ý mua của tôi, kết quả bọn họ đố kị…”
Kí: “Trên thực tế, là anh bắn trước. Hơn nữa, anh dùng súng trường bán tự động 56 trong khi bọn họ chỉ có súng ngắn 64 bình thường. ”

MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
392 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
+Kazuya+, 0olayvo0, 0oTXMo0, 123hoa, 2121992, 832823, 9dinh, aaugustus, ace06, acer2010, ahudor, akuavk, alexyuki, alias1995, alphasix, als1512, anhemvankiep, anhhoang1234, anhhung1803, anhuong, ANVIVI89, anxoi, aquariousbh, AQVN2, Aragonbn90, atulal25, atvgp, backtime, banhmithang8, banoihuong, baocong31080, baohan96, Bửubửu, binhmanhkt, binhsay, binhso1988, bivip052, BLACKSUNSET, bloody82, bobobebe, bosox, boyhp80, boythattinh290, boy_dai_gia, buibach87, bungbupeteo, Bus, buuduong, cachephvnn, caokiemphi, caothedai, Cái_gì_vậy, Cô Lang, chauchc, chauhuy9, ChinhYouplease, chuatroi219, chudu7, chuongsays, chuotpeo, chu_teu, codon73, colongus, concovang01, cool_boy318, cuibap1412, cuonga1212, curtainfall05, daicanhiutin, daigai702, daimatroi, damtacvuong, dandan1983, darkness2900, darksecret, demlanh87, dera, deserted, dibeo12, Do hoang Tam, drhien, dtd60007, dtpt81, duck_co, ducvietvtv, duong1981, e3g81, Eden8020, ekxanh, emlaem21, fallingleaf, felixx_do, findxaxoi, Firing, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, ghlangtu82, giantelf70, gooner92, hacbao63, hade, hahahaka, hahiennd, hatientam, hatomaxi, hatvang, hatxi1234, HauCAD, ha_da2002, HùngBáThiênHạ, hddvn8x, headhunter_82, henxuidi, heobaby520, HeoGay, heolangthang, heovoimap, hesman144, hienimet, hieugo0, HinoKing, hirako81, hoatthu, hochoi2004, hohongtim, honglinhphuong, hovietvu, hungcun, hungffe, hunglephi, huyetkiem, huyhao, ilymtics1, jinobibo, joewang, judas13, kahpro1, kakaking, kô_làm_nick, keghiendoc, kenny3570, ke_ngoai_dao, khurungmua, kiemtinh866, kimari1984, kimdung20001, kimtudao, kingpeturi, kingvu88, krad baron, ks388, kvd1980, ky0.6892, lamson_jsc, lam_tn, landung2008, langthangg, laocai02, lâm bảo quốc, Lộc_Bẩn, leeminhtuan, Leomicky, linhcucchinh, linhthan123, linhtq82, linuxvn, lion024, liz1102, lo tri, loccoc2005, loc_t, loiho000, lol123, long017, longkhaucusi, long_anh, loveemnhieu, luffyson, mac the nhan, machuong1978, MADEMDOITHUOC, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, maisieuam, makete007, manhthuong, mavuongno1, maxobacninh, mechwarrior, mengundam, micheldung_80, mikaidoshiva, milu, minhchau@1, minhchik3, minhnhatkiem, mjnhchuoj, mommy, monhon123, monhon1986, mr.munbzzzzzzzzzzz, MrKoRo, mrtung1003, namkhap, namplhn2, napoleon1983, neo1234, nghson01, ngocsonthanh, ngocthu1, ngokhong126, nguongsatca, nguyen162, nguyendung298, nguyentoanduc, nguyentrum, nh0cc0nbmt159, NhamDuong, nhan588, nhapecomeo, NHATKHANHND, nhatq8, nhất phong, nhonhuy, nickyhidden, nn6565, ntnclts, nvh79, nvthnmt, oithatao, okmilu, omega1234, omegawan, onenguyenkien, pacchom, Pha thien, pham1980, phamdonggiang, phanminhx, phantombk, phidunguyen, phique@1, phongvan0604, phuong30, phuongdong65, phuongk, phuongraubac, primar, pv177, pzeter, q&sn, quanchuhoa, quangkinh, quangteoDL, quangvinh1104, quangvu9119, Quate67, queencat, QuyLe89, quylinhgiang, quynhanhmuaha, quysu842000, Raijuken_war, rickyeng, rinnina, rocklina, rongbattu99, rongnho_hcm76, rongsinhdoi, rukuru, s2_kangz, sakai652, Salem3268, sandking, saobuon198, saphichan, satnhan1988, satthudn1984, saychuong, sieuquay5938, Sima Yi, Skeath, songmua, songquan72, SongTrang01, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, summer6589, swampss, TaDuongQuan, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, taybahau, td501, thaile9a, thaitubuon_k, thangbeddihoang, thangnv, Thangtonkin76, thanhdong8107, thanhspkt, thanhuc, thanphongpfd, thatthai, thatwhy12, thắng A Vương, thecuongart1980, themansgn, thich_linh_tinh, thiencothusinh, thienma23, thienphuc88, thienson1976, thientailoainhat, thothuy, tho_moc, thuyqt, thuyvan17889, ThyPhu, Tiểu Tinh, tieulongta, tntuan2006, toilatoi277, toilatoi_1, toiyeuaiday, tonbao5005, tramphong, trangago81, trangtt, tranhoang2482, trelangthang, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trunghhk, truongngvan, truong_cp, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuannh2, tuantung1980, tuchu, tuyetngannam1000, tuyettinhtientu, UhTaoNood, vampire062, vampires78, vandong1276, van_anh7000, Vô danh kiếm, vienxu555, vietdream, vietthuan, vietvi, vinaincon, VinceT, vinichcm, Vip-8, VitCon2008, vitieubao3, vitieubao_hdb, VnAirline, vo ky, vocano, VODANHk, vohongphong1234, vohontu, voitrang78, volamjkha, vothangiao, vthanhnhung, vutoc12, vuviettrung, vvn8121973, wandow, we00031647, xtankiemx, XU LI, xuanlongdang, xuantruong2010, Xuân Cận, yaiba2020, yeuyeu123, Zarcy, zung, zzkozzzz
Unread 12-01-2010, 02:39 AM   #4
Default

Giang Sơn Như Thử Đa Kiêu
Tác giả: Nam Hải Thập Tứ Lang

Người dịch : Dich Online
Nguồn: Vip.vandan

Quyển 1: Tù Cấm
Lời tựa: Ghi chép phỏng vấn một tử tù
Mở đầu (4)


Bấm vào đây để xem nội dung.


Phong: “Cô Bạch, cô là kí giả chuyên nghiệp, trình độ thế nào? Sao có thể nói câu này? Bất luận là súng gì, cũng đều dùng để giết người, trên phương diện mục đích và tác dụng mà nói, hoàn toàn không có gì khác biệt. Chẳng lẽ khẩu 64 bắn vô đầu tôi, tôi có thể yên ổn không việc gì à? ”

Kí: “Khẩu súng trường bán tự động 56 của anh từ đâu ra? Cũng là anh tự làm à? ”
Phong: “Đương nhiên. Cô nghĩ quân đội nhân dân cấp cho tôi chắc? ”
Kí: "Không ngờ anh chế được súng trường bán tự động!"

Phong: “Vì sao không thể? Nguyên lý giống nhau, công nghệ cũng giống nhau, bất quá tiêu tốn vật liệu nhiều hơn. Kì thật người khác cũng làm được, chẳng qua súng trường tiêu thụ không tốt, không ai muốn làm. Tôi làm cũng chỉ để vui là chính. Lúc tôi mới bắt đầu chế súng, không có cửa tiêu thụ, trên tay tôi có rất nhiều hàng hóa không bán được. Trong lòng phiền muộn, bèn làm một khẩu bán tự động 56, đến khe núi câu cá, đi săn. Thuật bắn súng là luyện được trong thời gian này đó. Trong khe núi không săn được thú, tôi chuyên môn bắn chuột. Vô luận là chạy nhanh cỡ nào, động tác linh hoạt cỡ nào, trong vòng trăm mét, tôi muốn chúng nằm xuống là chúng phải nằm. Có phải cô nghĩ tôi khoác lác không? Tôi có thể chịu trách nhiệm lời nói của mình, ngoại trừ rãnh nòng súng không tốt ra, khẩu bán tự động của tôi tuyệt đối không kém xưởng quân công làm ra, nếu không, tôi tuyệt đối không thể tiêu diệt sáu tên đó.”

Kí: “Một mình anh giết sáu người?”
Phong: “Chẳng lẽ có người bên cạnh giúp tôi? Với ngón tay nhỏ nhắn của cô mà nói, khẩu 54 không cầm được nhưng khẩu 64 cũng không khác lắm.”

Kí: “Sáu người họ xui xẻo lắm mới tìm anh.”
Phong: “Không lẽ bọn họ hẹn nhau tới tìm một người đã chết? Cô nên biết khu vực chế tạo vũ khí lậu bọn tôi, tố chất tinh thần đã đạt đến trình độ các kị sĩ châu âu thời trung cổ.”
Kí: “Sao bọn họ không giết chết anh?”
Phong: “Vì thuật bắn súng của họ quá kém!”
Kí: “ Thuật bắn của anh giỏi hơn?”
Phong: “Thông qua thực chiến chứng minh, tôi xác thức giỏi hơn họ.”
Kí: “Anh luyện bắn hàng ngày?”
Phong: “Thường hay đi săn. Vừa rồi cô không nghe tôi nói à? Hay là trí nhớ của cô không hoạt động, với một kí giả mà nói, chuyện này không tốt đâu.”

Kí: “Sao bọn họ lại tới tìm xúi quẩy chỗ anh vậy?”

Phong: “Có một người Tân Cương đặt bọn họ một số lượng hàng rất lớn, bọn họ không đủ hàng nên hỏi tôi. Tôi nói tôi không bán bất cứ cái gì cho phần tử phản động Tân Cương, còn chửi bọn họ một trận. Bọn họ lại động thủ cướp hàng của tôi, kết quả là đánh nhau.”
Kí: “Kì vậy, sao anh không bán cho người Tân Cương? Họ không trả đủ tiền à?”

Phong: “Cô Bạch, tôi trịnh trọng nói cho cô biết, tuy tôi đã bị tước đoạt quyền lợi chính trị chung thân, không còn mấy giờ nữa thì phải li khai thế giới này. Nhưng mà, quan tòa có thể tước đoạt mạng sống của tôi nhưng không thế tước đoạt dục vọng trong lòng tôi. Không sai, tôi bị tiền và lòng tham làm cho mờ mắt, cũng không thanh cao. Nhưng chí ít tôi cũng còn chút lương tri, tôi tuyệt đối không cho phép bất kì kẻ nào chia rẽ đất nước chúng ta. Tôi có thể bán súng cho ai cũng được nhưng tuyệt đối không bán cho phần tử phản động.

Tôi có thể phát thệ trước hương hồn cha mẹ tôi, tinh thần yêu nước của tôi tuyệt đối không kém cô đâu. Mấy cảnh sát truy đuổi tôi nửa tháng trời, trong tay tôi vẫn còn một khẩu bán tự động 56, hai khẩu súng lục, một trăm năm mươi phát đạn, nhưng thủy chung tôi không bắn một phát nào. Cô biết vì sao không?”

Kí: “Vì sao? Bất quá dù anh có dựa vào địa thế hiểm trợ để kháng cự thì anh vẫn chỉ có một con đường chết.”
Phong: “Cô nói đúng. Cho nên tôi không làm chuyện phản kháng vô ích đó. Cho dù có thể giết được mười, hai mươi cảnh sát, bất quá chỉ làm tăng thêm tội trạng mà thôi. Bọn họ đều là chiến sĩ trung thành của quốc gia, là rường cột của đất nước, tôi không thể gây thương tổn cho họ, cuối cùng đành bó tay chịu trói. Hồi nhỏ tôi đã từng mơ ước được mặc quân phục trên người, dùng sinh mệnh và máu tươi bảo vệ tổ quốc vĩ đại của chúng ta. Tôi yêu súng cũng vì lý do này. Đáng tiếc, cuộc đời này tôi không còn cơ hội gác bút tòng quân đền đáp quốc gia nữa. Hắc hắc, nếu có kiếp sau, tôi sẽ thử một lần.”

Kí: “Không ngờ anh còn có chút lòng ái quốc.”
Phong: “Mỗi người đều có nhiệt tâm ái quốc, chẳng lẽ tôi không có?”
Kí: “Anh đã yêu nước thì không nên chế vũ khí lậu, làm chuyện phạm pháp.”

Lúc này, Dương Túc Phong không nói gì nữa. Nhưng từ ánh mắt của anh ta tôi có thể thấy, anh ta tuyệt nhiên không bị lời lẽ của tôi lay động, chỉ là anh ta không nói ra mà thôi. Tôi cũng từ từ phát giác, cái người tử tù tên là Dương Túc Phong này rất thông minh, kiến thức rất rộng, thậm chí gan dạ cũng không sai, đúng thế, thủ đoạn cũng ác độc nữa, tri thứ chuyên ngành trên phương diện chế tạo cơ giới chế tạo súng đạn thật khiến người ta xấu hổ. Nếu đi vào chánh đạo, mai sau khẳng định anh ta sẽ trở thành công nhân kỹ thuật kiệt xuất, đáng tiếc, toàn bộ đều dùng sai chỗ rồi.

Anh ta là sự kết hợp giữa trí giả và ác ma, tính cách đặc biệt phức tạp, thông minh và tội ác xen lẫn bổ sung nhau, yêu nước rồi lại coi thường tính mạng, tính cách ôn nhu nhưng lại tôn sùng bạo lực, am hiểu pháp luật nhưng biết pháp mà vẫn phạm pháp. Trưởng trại nói rất chính xác, người này là điển hình của loại người cần tiền chứ không cần mạng. Phía sau anh ta khả năng còn có rất nhiều cố sự. Bất quá, tôi không có hứng thú nghiên cứu tính cách của anh ta, cũng không hứng thú tìm hiểu phía sau anh ta đã từng phát sinh
chuyện gì. Tôi chỉ là một kí giả đương làm nhiệm vụ, tính cách và quá khứ của anh ta chỉ thích hợp cho mấy nhà xã hội học nghiên cứu.

Bởi vì dần dần có cảm giác chán ngắt, tôi mau chóng bỏ dở bài phỏng vấn, phần bản thảo này cũng đủ để bàn giao rồi. Lúc Dương Túc Phong bị dẫn đi, không biết có phải tôi phát sốt không, hoặc giả đụng phải ma quỷ, lại hỏi anh ta một câu: “Nếu có kiếp sau, anh có đi trên con đường này nữa không?” Dương Túc Phong dừng lại một lúc, đầu hướng về phía trước, không trả lời, sau đó bị cảnh sát trại giam lôi đi.

Khuya đó, tôi ngủ lại nhà khách trại giam. Tôi không nhìn thấy người nhà Dương Túc Phong ở đây, điều đó cũng có nghĩa là ngày mai sẽ không có ai nhận thi thể của anh ta. Nghĩ đến đây, tôi cảm thấy tội nghiệp, thân nhân anh ta vì sao không xuất hiện. Trưởng trại nói với tôi, ngày mai tôi có thể đứng từ xa nhìn cảnh Dương Túc Phong bị hành hình. Nhưng mà, lúc rạng sáng, đồng hồ báo thức trên điện thoại còn chưa kịp đổ, tôi đã nghe tiếng súng nặng nề vang lên. Tôi vội vàng bật dậy, nhờ một viên cảnh sát trại giam dẫn tới trường bắn, kết quả đứng ở bên ngoài hàng rào, tôi nhìn thấy cảnh sát tòa án đã thu dọn trường bắn rồi.

Viên cảnh sát trại giam cùng đi nói với tôi, trước lúc thụ hình hai tiếng, Dương Túc Phong đột nhiên mắc chứng cuồng loạn, nói năng hồ đồ, mất kiểm soát hành vi, đem đồ ăn ném loạn cả lên, còn đánh đấm phịch phịch, hai cảnh sát trại giam cũng không khống chế nổi. Xin chỉ thị thượng cấp, cảnh sát tòa án đề nghị thi hành án trước thời hạn. Tôi hiểu, Dương Túc Phong cứ khắc chế cảm xúc của mình cực độ, duy trì sự bình tĩnh trong một thời gian dài hiếm thấy, nhưng đến giờ phút cuối cùng, anh ta vẫn sợ hãi, sụp đổ. Điều đó làm tôi tin rằng, anh ta vẫn là một người bình thường, không phải thánh nhân.

Không biết vì sao, tôi đứng thẫn thờ trước cửa pháp trường, nhìn đoạn dốc loang lổ. Mặt đất đọng đầy nước mưa, nhìn xuyên qua màn mưa mờ mờ, thấp thoáng nhìn thấy một thi thể úp sấp trên đất, đúng là mặc chiếc áo gió màu lam. Anh ta cuối cùng cũng bị tiếng súng chính nghĩa phán quyết. Tôi đứng hồi lâu, đến khi nước mưa làm nhạt màu máu tôi mới dời gót đi. Khi đó tôi không kềm được suy nghĩ, nếu quả thật có kiếp sau, Dương Túc Phong, kẻ được ông trời đãi ngộ nhưng tâm lí biến thái này liệu có đặt chân lên con đường không lối về ấy không? Anh ta còn có thể vì tiền mà không cần mạng, rượu mời không uống muốn uống rượu phạt không?
MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
383 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
+Kazuya+, 0olayvo0, 123hoa, 2121992, 9dinh, aaugustus, ace06, acer2010, ahudor, akuavk, alexyuki, alias1995, aliking, alphasix, als1512, anhemvankiep, anhhoang1234, anhhung1803, anhuong, ANVIVI89, anxoi, aquariousbh, AQVN2, Aragonbn90, atvgp, bachduong M, banhmithang8, banoihuong, baocong31080, baohan96, Bửubửu, bibi198701, binhmanhkt, binhsay, binhso1988, bivip052, BLACKSUNSET, bloody82, bobobebe, bosox, boyhp80, boythattinh290, boy_dai_gia, buibach87, bungbupeteo, Bus, buuduong, cachephvnn, caokiemphi, caothedai, Cái_gì_vậy, Cô Lang, chauchc, chauhuy9, ChinhYouplease, chudu7, chuongsays, chuotpeo, chu_teu, codon73, colongus, concovang01, cool_boy318, Corpse, cuibap1412, cuonga1212, curtainfall05, daicanhiutin, daigai702, daimatroi, damtacvuong, dandan1983, darkness2900, darksecret, dat1612, dera, deserted, Do hoang Tam, DoctorCrazy, drhien, dtd60007, dtpt81, duck_co, ducvietvtv, duong1981, e3g81, Eden8020, ekxanh, emlaem21, fallingleaf, fankiemhiep, felixx_do, findxaxoi, Firing, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, ghlangtu82, giantelf70, gooner92, hacbao63, hade, hahahaka, hahiennd, hatomaxi, hatvang, hatxi1234, HauCAD, ha_da2002, HùngBáThiênHạ, hddvn8x, henxuidi, HeoGay, heolangthang, heovoimap, hesman144, hienimet, hieugo0, hirako81, hoatnhien, hoatthu, hochoi2004, hohongtim, holyushi, honglinhphuong, hovietvu, hungcun, hungffe, hunglephi, huyetkiem, huyhao, ilymtics1, jinobibo, joewang, judas13, kahpro1, kakaking, kô_làm_nick, keghiendoc, khurungmua, kiemtinh866, kimari1984, kimdung20001, kimtudao, kingpeturi, kingvu88, krad baron, ks388, kvd1980, ky0.6892, lamson_jsc, lam_tn, langthangg, laocai02, lâm bảo quốc, Lộc_Bẩn, lehoangno2, Leomicky, letuong, le_xuan_huu, linhcucchinh, linhthan123, linhtq82, linuxvn, lion024, liz1102, llvvtt, lo tri, loccoc2005, loc_t, loiho000, long017, longkhaucusi, LongTu000, long_anh, loveemnhieu, luffyson, lyon73421, mac the nhan, machuong1978, MADEMDOITHUOC, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, maisieuam, makete007, manhthuong, mavuongno1, maxobacninh, mechwarrior, mengundam, micheldung_80, mienggo, mikaidoshiva, minhchau@1, minhchik3, minhhung2307, minhnhatkiem, mjnhchuoj, mommy, monhon123, monhon1986, mr.munbzzzzzzzzzzz, MrKoRo, mrtung1003, namkhap, namplhn2, napoleon1983, neo1234, nghson01, ngocsonthanh, ngocthu1, ngokhong126, nguongsatca, nguyen162, nguyentrum, nh0cc0nbmt159, NhamDuong, nhapecomeo, NHATKHANHND, nhatq8, nhất phong, nhonhuy, nickyhidden, nn6565, ntnclts, nvh79, nvthnmt, oithatao, okmilu, omega1234, omegawan, pacchom, Pha thien, pham1980, phamdonggiang, phanminhx, phantombk, phidunguyen, phique@1, phongvan0604, phuong30, phuongdong65, phuongk, phuongraubac, pv177, pzeter, q&sn, quandan88, quangkinh, quangteoDL, quangvinh1104, Quate67, queencat, QuyLe89, quylinhgiang, quynhanhmuaha, quysu842000, rachel_nguyenle, Raijuken_war, rickyeng, rinnina, rocklina, rongnho_hcm76, rongsinhdoi, rukuru, s2_kangz, sakai652, Salem3268, sandking, saobuon198, saphichan, satnhan1988, satthudn1984, saychuong, sieuquay5938, Sima Yi, Skeath, songmua, songquan72, SongTrang01, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, summer6589, swampss, TaDuongQuan, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tathan86, taybahau, thaile9a, thaitubuon_k, thangbeddihoang, thangnv, Thangtonkin76, thanhdong8107, thanhspkt, thanhtrung07, thanhuc, thanphongpfd, thatthai, thatwhy12, thắng A Vương, thecuongart1980, themansgn, thich_linh_tinh, thiencothusinh, thienma23, thienmahixhix, thienphuc88, thienson1976, thientailoainhat, thothuy, tho_moc, thuanvd, thuyqt, thuyvan17889, ThyPhu, Tiểu Tinh, tieulongta, tntuan2006, toilatoi277, toilatoi_1, toiyeuaiday, tonbao5005, tramphong, trangtt, tranhoang2482, trelangthang, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trunghhk, truongngvan, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuannh2, tuantung1980, tuchu, tuyetngannam1000, tuyettinhtientu, UhTaoNood, vampire062, vampires78, vandong1276, van_anh7000, Vô danh kiếm, vienxu555, vietdream, vietthuan, vietvi, VinceT, Vip-8, VitCon2008, vitieubao3, VnAirline, vo ky, vocano, VODANHk, vohongphong1234, vohontu, voitrang78, volamjkha, vothangiao, vthanhnhung, vutoc12, vuviettrung, vvn8121973, wandow, we00031647, xtankiemx, xuanlongdang, xuantruong2010, Xuân Cận, yaiba2020, yeuyeu123, Zarcy, zung, zzkozzzz
Unread 12-01-2010, 02:44 AM   #5
Default

Giang Sơn Như Thử Đa Kiêu
Tác giả: Nam Hải Thập Tứ Lang
Người dịch : Dich Online
Nguồn: Vip.vandan

Quyển 1. Chương thứ nhất
Tử Vong Thánh Chỉ (Thượng)


Bấm vào đây để xem nội dung.


“Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: nay bổ nhiệm Dương Túc Phong tập tước lãnh chúa thứ mười bốn tại Tử Xuyên tỉnh, phủ Lệ Xuyên, vùng Nam Hải, đồng thời tấn phong hàm thiếu tướng hải quân. Trẫm biết khanh cương nghị vững vàng, dũng cảm quyết đoán, uy vọng phục chúng, trẫm thực cảm thấy yên tâm. Khanh có tố chất thiên bẩm, mai sau tất làm nên nghiệp lớn. Trong thời buổi loạn lạc này, trẫm phó thác trọng trách cho khanh, khanh vì quốc gia phục vụ, đừng phụ lòng kỳ vọng của trẫm. Khanh nhất định phải giữ vững cương thổ, chống lại loạn dân, ổn định trị an. Buông bỏ cương thổ, quốc pháp không dung, khanh phải cảnh giác. Chính trị, quân sự trong vùng Mĩ Ni Tư, khanh tùy nghi giải quyết, cẩn trọng. Khâm thử!”

Dương Túc Phong im lặng lắng nghe, dường như nhập vào niết bàn vậy, chỉ có mí mắt khẽ giật nhẹ. Từ sau tiếng súng ngày hôm đó, hắn đã tưởng rằng mọi thứ đều kết thúc, vĩnh viễn rơi vào bóng tối, không tưởng được làm thế nào linh hồn mình lại xuất hiện trong một thế giới khác, không những thấy lại mặt trời, còn chiếm cứ thân thể một người khác, giúp hắn có thể dùng thân phận khác tiếp tục sinh tồn. Hắn trước nay không tin chuyện người chết còn có kiếp sau, nhưng đến giờ phút này, hắn không thể không tin. Hắn tận mắt chứng kiến mình ở một thế giới khác chết đi, rồi lại hồi sinh trong thế giới này. Thứ cảm giác quái dị khi kí ức bị phân liệt này lúc đầu làm hắn sởn tóc gáy, sau đó thì hí hửng như phát cuồng. Nhưng qua một năm thích nghi, hắn từ từ quen dần với thế giới này, tâm tư cũng bình tĩnh lại, địa cầu trong trí hắn mờ dần.

Thân phận hiện tại của hắn, không phải tử tù, có điều so với tử tù cũng không khác mấy. Sau khi sống lại, hắn phát hiện mình vẫn ngồi tù. Đương nhiên, không phải tội phạm bị nhốt trong ngục, mà là làm con tin cho Dương gia – lãnh chúa Tử Xuyên tỉnh, phủ Lệ Xuyên, vùng Nam Hải – bị giam tại tây nam Ni Lạc, thủ đô Đường Xuyên đế quốc trong một tiểu viện chu vi không quá ba trăm mét vuông, cuộc sống cô độc không khác tử tù là mấy. Mỗi ngày thứ hắn nhìn thấy chỉ là một khoảng trời mờ mịt không trọn vẹn, chuyện phát sinh bên ngoài toàn bộ đều cách biệt với hắn. Đến giờ này, sau một năm, đạo thánh chỉ của hoàng đế mới hủy bỏ thân phận con tin, giúp hắn lần nữa khôi phục tự do.

Nội vụ thái giám không đủ hơi, tiếng tuyên đọc thánh chỉ trong phòng khách mênh mông vọng lại yếu ớt, cơ hồ có thể biến mất bất cứ lúc nào. Song trong khung cảnh tịch mịch thế này, một tiếng thở hổn hển cũng lọt vào tai.

Phòng khách này cực kì đồ sộ và hoa lệ, trang trí xa hoa, thanh nhã cao quý. Tám trụ chống bằng đá vân chạm trổ hình hoa hồng cao tới nóc. Nóc nhà chia làm bốn tầng hình tròn, khảm rất nhiều hồng ngọc, ban ngày cũng tỏa sáng lấp lánh. Vách tường bốn phía nạm cẩm thạch màu vàng nhạt, ánh sáng dìu dịu phát ra từ hồng ngọc trên nóc chiếu lên cẩm thạch trên tường tức thì phân tán, tỏa màu sắc sặc sỡ. Một bức tượng thiếu nữ Duy Nạp Tư đặt ngay ngắn trên cửa sổ lớn. Nền nhà cẩm thạch được lau chùi, sáng lấp lóa, cơ hồ chiếu rõ bóng người. Không khí còn phảng phất cái mùi đặc trưng của phòng ốc mới xây, chầm chậm thấm vào người Dương Túc Phong, khiến mắt hắn từ từ phát ra ánh sáng màu tím nhạt.

Đây là Hội Anh điện của Đường Xuyên đế quốc, là chỗ Dương Túc Phong biết rõ nhất. Vừa vặn trong trận động đất một năm trước, cái tối mà đất rung núi chuyển, sấm sét gầm gào liên tục đó, tòa kiến trúc nguy nga lộng lẫy này đã bị phá hủy trong chốc lát. Vô số người chết trong đống hoang tàn, hắn cũng vùng vẫy khổ sở dưới đống đổ nát đó, thoi thóp, co quắp dưới lớp bùn đất ẩm ướt hôi thối. Nếu không có một tia sét mạnh đánh nát bức tượng bằng đá hoa cương đè trên người hắn, hắn đã chết từ sớm. Tia sét đó đã đoạt mất linh hồn một người, cứu thoát linh hồn một người khác từ một vũ trụ xa xôi.

Hội Anh điện, công trình hắn thề muốn hủy diệt. Nơi này bề ngoài huy hoàng hết mực, kì thật là công trình tội ác đen tối không chịu nổi, từ đó biến mất trong nhân gian. Cảnh tượng hoang tàn đổ nát đó như dự báo tiền đồ ảm đạm mờ mịt của đế quốc. Nhờ có hoàng đế tận lực chi trì, Hội Anh điện nhanh chóng được xây lại, còn lộng lẫy hơn trước, vì nó dùng hồng ngọc và cẩm thạch vận chuyển từ vùng Mĩ Ni Tư, phía trên lại dùng phỉ thúy và kim cương lớn bằng ngón tay, phát sáng rực rỡ, chỉ Mĩ Ni Tư mới sản xuất được.

Có lẽ vì để tăng thêm sự rực rỡ chưa từng có của đế quốc sắp mục nát, có người nước ngoài thuật lại, đế quốc thậm chí dùng một phần quân phí để xây lại Hội Anh điện. Vì trang trí phỉ thúy và kim cương trên điện, hoàng đế tiền nhiệm sắp hấp hối đã xuất một lượng lớn phỉ thúy, kim cương từ kho của nội vụ. Tất cả đều chuyển từ địa khu Mĩ Ni Tư về cách đây mấy chục năm, dùng vỏn vẹn một lượng rất ít cũng đủ cho Hội Anh điện tỏa ra sức quyến rũ mê người.

Mĩ Ni Tư quả thực là một cái chậu châu báu dùng hoài không hết.

Người trong đại sản rộng mênh mông này không nhiều, không khí trang nghiêm. Dọc hai bên đại sảnh, hai hàng vệ binh ăn mặc lộng lẫy cùng cấm vệ quân mặc đồ màu đỏ đứng phân biệt, mỗi hàng mười hai người, bọn họ cầm súng trường Minh Tư Khắc kiểu mới nhất đứng nghiêm chỉnh, lưỡi lê bén ngót trên súng thỉnh thoảng bật lên khiến người khiếp đảm. Giữa đại sảnh chỉ có một cái bàn dài cùng bốn cái ghế tựa. Trên bàn phủ một tấm vải nhung màu vàng kim, ghế cũng bọc nệm cùng màu. Hồng ngọc trên trần chiếu xuống nệm ghế, phát ra thứ ánh sáng dìu dịu, khiến người ta nảy sinh cảm giác nghiêm trang.

Bốn chiếc ghế kì thực chỉ có ba người ngồi, bên phải là viên thái giám nội vụ ốm yếu đã đứng lên tuyên đọc thánh chỉ, ở giữa là một cụ già mặc cẩm bào vẻ mặt u ám, hai mắt lèm nhèm, bên trái là một tướng quân trẻ tuổi dáng người cao lớn, ánh mắt như thần. Trong ba người này, chắc chắn viên tướng trẻ được người ta chú ý nhất, y tuấn tú hiên ngang, thần thái phi phàm, thân hình khôi ngô cùng y phục tướng quân màu đỏ quất cực kỳ đẹp mắt. Bên cạnh hai lão già gần như không còn sinh khí, hắn giống như hạc đứng giữa bầy gà, thắt lưng đeo bội kiếm màu tím chạm trổ ba ngôi sao nhỏ, biểu lộ thân phận tôn quý không cần che giấu.

Trước bàn chỉ có một người, chính là Dương Túc Phong. Dưới con mắt người ngoài, Dương Túc Phong là một người trẻ tuổi hết sức bình thường. Trông hắn chỉ chừng 20, nét mặt có phần non nớt, sắc mặt trắng xanh, tựa hồ là do ăn uống không tốt và thiếu sáng lâu ngày, song không ảnh hưởng tới hoạt động thường ngày của hắn. Hắn cũng giống như viên tướng, vóc dáng khôi ngô. Có hơi kì lạ là hắn đối diện với bọn họ lại tỏ ra hoang mang.

“Tạ ân điển hoàng đế bệ hạ!” Dương Túc Phong hơi gập người, cung kính nói. Hắn rời khỏi tiểu viện, nơi giam giữ hơn chín năm, hắn đã chuẩn bị buông tay rời bỏ thế giới này, nhưng hiện tại tình hình đột nhiên chuyển biến, chẳng những không bị thủ tiêu, thánh chỉ của hoàng đế rõ ràng còn bổ nhiệm hắn làm lãnh chúa thứ mười bốn của Tử Xuyên tỉnh, phủ Lệ Xuyên, địa khu Nam Hải, lại tấn phong thiếu tướng Hải quân đế quốc.
MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
393 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
+Kazuya+, 0olayvo0, 123hoa, 2121992, 9dinh, aaugustus, ace06, ahudor, akuavk, alexyuki, alias1995, aliking, alphasix, anhduc178, anhemvankiep, anhhoang1234, anhhung1803, anhuong, anxoi, aquariousbh, AQVN2, Aragonbn90, Ares12345, atvgp, bachduong M, backtime, banhmithang8, banoihuong, baocong31080, baohan96, Bửubửu, bibi198701, binhmanhkt, binhsay, binhso1988, bivip052, BLACKSUNSET, bloody82, bobobebe, bosox, boyhp80, boythattinh290, boy_dai_gia, buibach87, bungbupeteo, Bus, buuduong, cachephvnn, caokiemphi, caothedai, Cái_gì_vậy, Cô Lang, chauchc, chauhuy9, chichchoac, ChinhYouplease, chuatroi219, chudu7, chuongsays, chuotpeo, chu_teu, codon73, colongus, concovang01, Conica, cool_boy318, cuibap1412, cuonga1212, curtainfall05, daicanhiutin, daigai702, daimatroi, damtacvuong, dandan1983, darkness2900, darksecret, dat1612, dera, dibeo12, Do hoang Tam, drhien, dtd60007, dtpt81, duck_co, ducvietvtv, duong1981, e3g81, Eden8020, fallingleaf, felixx_do, findxaxoi, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, ghlangtu82, giantelf70, gooner92, hacbao63, hade, hahahaka, hahiennd, haiba, hangsatu, hatomaxi, hatvang, hatxi1234, HauCAD, ha_da2002, HùngBáThiênHạ, hddvn8x, headhunter_82, hell_boy_92, HeoGay, heolangthang, heovoimap, hienimet, hieugo0, HinoKing, hoangchat11, hoanglong502, hoatthu, hochoi2004, hohongtim, HolyHunter, holyushi, honglinhphuong, hovietvu, hungcun, hungffe, hunglephi, huu@dat, huyetkiem, huyhao, ilymtics1, jinobibo, joewang, judas13, kakaking, kô_làm_nick, keeponlylove, keghiendoc, kenny3570, khurungmua, kiemtinh866, kimari1984, kimtudao, kingpeturi, kingvu88, krad baron, ks388, kvd1980, ky0.6892, lamson_jsc, lam_tn, langthangg, laocai02, lâm bảo quốc, Lộc_Bẩn, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, letuong, le_xuan_huu, linhcucchinh, linhthan123, linhtq82, linuxvn, lion024, liz1102, llvvtt, lo tri, loccoc2005, loc_t, loiho000, long017, longkhaucusi, LongTu000, long_anh, loveemnhieu, luffyson, lyon73421, mac the nhan, machuong1978, MADEMDOITHUOC, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, maisieuam, makete007, manhthuong, mavuongno1, maxobacninh, mechwarrior, mengundam, micheldung_80, mienggo, mikaidoshiva, minhchau@1, minhchik3, minhhung2307, minhnhatkiem, mjnhchuoj, monhon123, monhon1986, mr.munbzzzzzzzzzzz, MrKoRo, mrtung1003, namkhap, namplhn2, napoleon1983, neo1234, nghson01, ngocsonthanh, ngocthu1, ngokhong126, nguongsatca, nguyen162, nguyendung298, nguyentoanduc, nguyentrum, nh0cc0nbmt159, NhamDuong, nhan588, nhapecomeo, NHATKHANHND, nhatq8, nhất phong, nhonhuy, nickyhidden, nn6565, ntnclts, nvh79, nvthnmt, o0death0o, okmilu, omega1234, omegawan, pacchom, Pha thien, pham1980, phamdonggiang, phanminhx, phantombk, phidunguyen, phique@1, phongvan0604, phongvanTN, phuong30, phuongdong65, phuongk, phuongraubac, primar, ptt_tung, pv177, pzeter, q&sn, quandan88, quangkinh, quangteoDL, quangvinh1104, quangvu9119, Quate67, queencat, quylinhgiang, quysu842000, Raijuken_war, rinnina, roaster, rongnho_hcm76, rongsinhdoi, rukuru, s2_kangz, Salem3268, sandking, saobuon198, saphichan, satthudn1984, saychuong, sieuquay5938, Sima Yi, Skeath, sonchannhan, songmua, songquan72, SongTrang01, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, summer6589, swampss, TaDuongQuan, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, taybahau, thaile9a, thaitubuon_k, thangbeddihoang, thangnv, Thangtonkin76, thanhdong8107, thanhspkt, thanhtrung07, thanhuc, thanphongpfd, thatwhy12, thắng A Vương, thecuongart1980, themansgn, thich_linh_tinh, thiencothusinh, thienma23, thienmahixhix, thienphuc88, thienson1976, thientailoainhat, thothuy, tho_moc, thuanvd, thuyqt, thuyvan17889, ThyPhu, Tiểu Tinh, tieulongta, Timmaimottinhyeu, toilatoi277, toilatoi_1, toiyeuaiday, tonbao5005, tramphong, trangtt, tranhoang2482, trelangthang, trinhgiaokim, trja, trongkytk, truchongtroi, trunghhk, truongdau, truongngvan, truong_cp, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuannh2, tuantung1980, tuchu, tuinenhoko, tuinre, tuyetngannam1000, tuyettinhtientu, UhTaoNood, vampire062, vandong1276, van_anh7000, Vô danh kiếm, vienxu555, vietdream, vietthuan, vietvi, vietviet1986, vinaincon, VinceT, vinichcm, Vip-8, VitCon2008, vitieubao3, vitieubao_hdb, vo ky, vocano, vohongphong1234, vohontu, voitrang78, volamjkha, vothangiao, vthanhnhung, VTNLN, vutoc12, vuviettrung, vvn8121973, wandow, we00031647, xtankiemx, xuanlongdang, xuantruong2010, Xuân Cận, yaiba2020, yeuyeu123, Zarcy, zhaoyu, zung, zzkozzzz
Unread 12-01-2010, 02:45 AM   #6
Default

Giang Sơn Như Thử Đa Kiêu
Tác giả: Nam Hải Thập Tứ Lang
Người dịch : Dich Online
Nguồn: Vip.vandan

Quyển 1. Chương thứ hai
Tử vong thánh chỉ (trung)Bấm vào đây để xem nội dung.

Sự thay đổi to lớn này khiến hắn vốn cứng cỏi là thế mà trong một lúc cũng không cách nào tiếp thụ được, nháy mắt hắn cảm thấy huyết mạch toàn thân căng phồng, rơi vào trạng thái vô thức nhất thời, bản thân không biết mình đang nghĩ gì. Bất quá hắn nhanh chóng ngẩng đầu, dũng cảm đối diện với ánh mắt của tất cả. Trong đầu hắn quanh đi quẩn lại chỉ có một ý nghĩ: “Mĩ Ni Tư, ta trở về đây!”

Viên tướng trẻ lơ đãng chớp mắt, nhờ đó bất ngờ phát hiện ánh mắt của Dương Túc Phong tuy còn chút hoang mang nhưng rất nóng bỏng, một dạng thoát li lao tù cháy bỏng. Vẻ mặt y từ từ phát sinh biến hóa, nhìn chằm chằm trên người Dương Túc Phong, dường như phát hiện được gì đó.
Dương Túc Phong nhận ra ba người trước mặt, hai luồng kí ức đan xen lẫn lộn.

Lão thái giám là tâm phúc của hoàng đế, tên thật là gì dường như không ai biết, ngoài hoàng đế ra, mọi người đều gọi là Chu công công. Chức vụ công khai của ông ta là tổng quản thái giám nội vụ, thực tế là người phát ngôn, là hóa thân của hoàng đế. Lúc đương kim hoàng đế còn là một vương tử bình thường, từng gặp nạn nhiều lần, tình cảnh vô cùng thê thảm, chỉ có một mình ông ta ở bên săn sóc. Để vương tử đáng thương không bị đói, ông ta thậm chí lẳng lặng cắt thịt bắp đùi mình nấu cho vương tử ăn. Hai người nương tựa lẫn nhau mười một năm ròng. Sau lần cận kề cái chết, vương tử đột nhiên vọt lên cành cao, biến thành phượng hoàng, chiếm lấy ngôi vị cửu ngũ chí tôn. Ông ta tự nhiên một bước lên mây, quyền khuynh thiên hạ, nghe nói hoàng đế ra bất kì mệnh lệnh nào cũng đều qua tay ông ta, là nhân vật làm mưa làm gió khắp nơi.

Lão già bệnh tật ốm yếu là thân tín của hoàng đế, đại thần bộ nội vụ Đường Cảnh. Nghe nói năm nay ông ta đã bảy mươi sáu tuổi, là bá phụ của đương kim hoàng đế, chủ quản công tác tình báo và nội vụ của cả Đường Xuyên đế quốc.

Hoàng đế cực kỳ ân sủng ông ta, thậm chí canh ba nửa đêm còn tự mình đến nhà thăm viếng. Việc này không thể không khiến dân gian suy đoán, nhiều nhất là lời đồn Đường Cảnh là cha thân sinh của hoàng đế.

Tuy triều đình nhiều lần ban bố lệnh cấm, thi hành thủ đoạn nghiêm khắc, lập tức xử chém kẻ tung tin nhưng tin đồn càng lúc càng lan rộng, đến nỗi không thể nào xử lý được. Suy cho cùng, chuyện dâm loạn, loạn luân nơi hậu cung luôn là đề tài bàn tán thích thú nhất của dân chúng những lúc trà dư tửu hậu. Năm đó Đường Cảnh anh tuấn tiêu sái, ai nói chuyện này không có khả năng?

Còn viên tướng này thì ai cũng biết, thượng tướng cấm vệ quân, hầu tước Bạch Ngọc Lâu, nam nhân anh tuấn nhất Đường Xuyên đế quốc. Bên ngoài đều nói y là người trong mộng của các cô gái trong cả nước.

Bất quá theo lời đồn thì, điểm mê người nhất của y không phải là diện mạo mà là trường kiếm của y. Năm xưa Lê Hoa công tử đơn thương độc mã tiến vào kinh thành Ni Lạc, một tay đấu mười tám cao thủ đại nội, kiếm khí chấn vỡ Thái Hòa điện, kiếm quang xộc thẳng lên chín tầng mây, khiến người người im thin thít. Cả hoàng thành chỉ có một mình Bạch Ngọc Lâu chịu được một kiếm, khiến Lê Hoa công tử tâm cao khí ngạo phất áo bỏ đi, Bạch Ngọc Lâu vang danh thiên hạ từ đó. Nhưng mà, một kiếm của Lê Hoa công tử rốt lại không dễ dàng chống chịu. Bạch Ngọc Lâu phải nằm liệt giường mất hai năm nhưng nội thương vẫn không thể trị hết, thế nên hiện tại nhìn mặt y tái nhợt.

“Dương Túc Phong, ngươi đã nghe rõ chưa?” Chu công công ho khẽ, uể oải nói rồi ì ạch ngồi xuống chỗ của mình. Ông ta tự mình rót một tách trà làm bằng pha lê khảm đầy trân châu và kim cương, hớp một ngụm nhỏ, hơi nóng bốc lên từ miệng cốc, không khí tức thì thoang thoảng mùi trà Hoàng Sơn.

“Đã nghe rõ rồi!” Dương Túc Phong đáp ngắn gọn. Sự thật đầu hắn lúc này vẫn còn là một mớ bòng bong.

“Tốt, ngươi nhận lấy thánh chỉ trở về. Ngoài ra ngươi ký tên chấp thuận vào đây. Từ giờ, ngươi đường đường chính chính là lãnh chúa vùng Nam Hải, không cần giống như người cha xấu xa đã chết của ngươi. Ngươi không cần lưu lại đây nữa, phải mau chóng trở về Mĩ Ni Tư, thực hiện trách nhiệm và sứ mạng của ngươi.” Lão thái giám mặt mày vô cảm, đưa một tay ra, hai ngón tay gầy như que củi cầm lấy thánh chỉ giơ lên.

Dương Túc Phong tiến lên hai bước, cung kính gập người đưa hai tay tiếp lấy thánh chỉ rồi lại lùi lại hai bước, mở ra nhìn, không khỏi ngẩn người. Thánh chỉ này không phải do hoàng đế tự mình viết, mà do thư ký hoàng cung in hàng loạt, thậm chí đến tên mình cũng không phải điền lên mà được in sẵn. Mỗi từ mỗi chữ đều rõ ràng nhưng thoạt nhìn đã thấy quái lạ, dấu ngọc tỉ truyền quốc đóng lên nhìn lại đẹp như vậy.

Bất quá, Dương Túc Phong chỉ hơi ngây ra rồi thu lấy thánh chỉ, sau đó cắn đầu ngón tay lấy máu để kí. Tổng cộng có hai phần, mỗi phần chừng bảy tám tờ, chữ viết dày đặc, đều là điều luật quyền lợi và nghĩa vụ của lãnh chúa.

Dương Túc Phong khẽ nghiêng người, cũng không thèm nhìn tử tế, vội vàng ấn ngón tay lên thánh chỉ. Lão thái giám giữ một phần, phần còn lại đưa cho hắn, không nói câu nào, phất phất tay tỏ ý mọi chuyện đã xong xuôi, ngươi có thể đi được rồi.

Đợi hắn kí tên xong, đại thần bộ nội vụ Đường Cảnh ngồi bên mới đưa hắn một con dấu, yếu ớt cất tiếng: “Cầm lấy!” Dương Túc Phong cầm lên nhìn, con dấu trông hết sức cũ kỹ, có chỗ còn tróc mất lớp sơn, mặt con dấu đen xì, hình như có khắc chữ theo lối chữ Lệ, nhưng mà nhất thời cũng không có xem kỹ trên đó rốt cuộc là khắc cái gì, nghĩ chắc là con dấu của lãnh chúa vùng Nam Hải. Nhưng trong trí nhớ của hắn, hình như chưa từng thấy qua gia tộc có con dấu như thế, không biết là thật hay giả.

Dương Túc Phong khẽ gật đầu, quay lưng bước đi, chợt nghe Bạch Ngọc Lâu gọi: “Dương Túc Phong, ngươi biết ngươi định làm gì không?”

Giọng y rất êm ái, rất thu hút nhưng hơi khàn khàn. Lý do bên trong mọi người đều biết. Trước lúc Lê Hoa công tử tập kích hoàng cung, giọng của Bạch Ngọc Lâu tuyệt đối hùng hồn, đầy nam tính nhưng một chiêu Thiên Ngoại Phi Tiên của Lê Hoa công tử không chỉ tàn phá thân thể Bạch Ngọc Lâu còn thay đổi luôn giọng nói của y. Giọng y hiện giờ nghe như lúc nào cũng không đủ hơi, yếu yếu ớt ớt, giống như không nối hơi được. Nhưng cái giọng yếu xìu đó lại khiến vô số thiếu nữ trẻ tuổi trong đế quốc tán tụng là tự nhiên, đổ xô theo Bạch Ngọc Lâu, làm cho rất nhiều đàn ông chất giọng hùng hồn chỉ còn biết nắm tay nhau than thở, không biết làm sao cả.
Dương Túc Phong dừng bước, đứng đối diện Bạch Ngọc Lâu đáp: “Trở về Mĩ Ni Tư!”

Hầu tước Bạch Ngọc Lâu đứng dậy nhìn hắn, Dương Túc Phong không hề sợ sệt, nhìn thẳng mắt hắn.

Bạch Ngọc Lâu trầm ngâm hồi lâu, lạnh nhạt nói: “Ngươi biết ngươi về Mĩ Ni Tư làm gì không?”

Dương Túc Phong hờ hững: “Thánh chỉ có nói, chống loạn dân, gữ gìn trị an, bảo vệ cương thổ!”

Bạch Ngọc Lâu gật đầu, từ tốn hỏi: “Vậy ngươi định làm thế nào?”
Dương Túc Phong ngập ngừng: “Cái này… ta cần suy nghĩ một chút!”
MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
376 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
+Kazuya+, 0oTXMo0, 123hoa, 2121992, 9dinh, aaugustus, ace06, ahudor, akuavk, alexyuki, alias1995, aliking, alphasix, anhduc178, anhemvankiep, anhuong, anxoi, AQVN2, Aragonbn90, atvgp, bachduong M, banhmithang8, banoihuong, baocong31080, baohan96, Bửubửu, bibi198701, binhmanhkt, binhsay, binhso1988, bivip052, BLACKSUNSET, bloody82, bobobebe, bosox, boyhp80, boythattinh290, boy_dai_gia, bucwatroioi, buibach87, bungbupeteo, Bus, buuduong, cachephvnn, Cô Lang, chauchc, chauhuy9, chichchoac, ChinhYouplease, chudu7, chuongsays, chuotpeo, chu_teu, codon73, colongus, concovang01, Conica, conxe, cool_boy318, cuibap1412, Cunon009, cuonga1212, curtainfall05, daicanhiutin, daigai702, daimatroi, damtacvuong, dandan1983, darkness2900, darksecret, dera, dibeo12, Do hoang Tam, drhien, dtd60007, dtpt81, duck_co, ducvietvtv, duong1981, e3g81, Eden8020, ekxanh, fallingleaf, felixx_do, findxaxoi, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, ghlangtu82, giantelf70, hacbao63, hade, hahiennd, haiba, hatientam, hatomaxi, hatvang, hatxi1234, HauCAD, ha_da2002, HùngBáThiênHạ, hddvn8x, headhunter_82, HeoGay, heolangthang, heovoimap, hienimet, hieugo0, hoangchat11, hoatthu, hochoi2004, hohongtim, HolyHunter, holyushi, honglinhphuong, hovietvu, hungcun, hungffe, hunglephi, huu@dat, huyetkiem, huyhao, ilymtics1, jinobibo, joewang, judas13, kakaking, kô_làm_nick, keeponlylove, keghiendoc, kenny3570, kevinle4230, khurungmua, kiemtinh866, kimari1984, kimdung20001, kimtudao, kingpeturi, kingvu88, krad baron, ks388, kvd1980, ky0.6892, lamson_jsc, lam_tn, langthangg, laocai02, lâm bảo quốc, Lộc_Bẩn, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, le_xuan_huu, linhcucchinh, linhthan123, linhtq82, linuxvn, lion024, liz1102, llvvtt, lo tri, loccoc2005, loc_t, loiho000, long017, longkhaucusi, LongTu000, long_anh, loveemnhieu, luffyson, lyon73421, mac the nhan, machuong1978, MADEMDOITHUOC, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, maisieuam, manhthuong, mavuongno1, maxobacninh, mechwarrior, micheldung_80, mienggo, mikaidoshiva, minhchau@1, minhchik3, minhhung2307, minhnhatkiem, mjnhchuoj, monhon123, monhon1986, MrKoRo, mrtung1003, namkhap, namplhn2, napoleon1983, nghson01, ngocsonthanh, ngocthu1, ngokhong126, nguongsatca, nguyen162, nguyentoanduc, nguyentrum, nh0cc0nbmt159, NhamDuong, nhan588, nhapecomeo, NHATKHANHND, nhatq8, nhất phong, nhonhuy, nickyhidden, nn6565, ntnclts, nvh79, nvthnmt, o0death0o, oithatao, okmilu, omega1234, omegawan, pacchom, Pha thien, pham1980, phamdonggiang, phanminhx, phantombk, phidunguyen, phique@1, phongvan0604, phongvanTN, phuong30, phuongdong65, phuongk, phuongraubac, primar, ptt_tung, pv177, pzeter, q&sn, quangkinh, quangteoDL, quangthucdr01, quangvinh1104, Quate67, queencat, quylinhgiang, quysu842000, Raijuken_war, rickyeng, rinnina, roaster, rongnho_hcm76, rongsinhdoi, rukuru, s2_kangz, sakai652, Salem3268, sandking, saobuon198, saphichan, satthudn1984, saychuong, shadow1214, sieuquay5938, Sima Yi, Skeath, sonchannhan, songmua, songquan72, SongTrang01, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, summer6589, swampss, TaDuongQuan, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tathan86, taybahau, thaile9a, thaitubuon_k, thangbeddihoang, thangnv, Thangtonkin76, thanhdong8107, thanhspkt, thanhtrung07, thanhuc, thanphongpfd, thatwhy12, themansgn, thich_linh_tinh, thiencothusinh, thienma23, thienmahixhix, thienphuc88, thienson1976, thientailoainhat, tho_moc, thuanvd, thuyqt, thuyvan17889, ThyPhu, Tiểu Tinh, tieulongta, Timmaimottinhyeu, toilatoi277, toilatoi_1, toiyeuaiday, tonbao5005, tramphong, trangtt, tranhoang2482, trelangthang, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trunghhk, TrungThai59, truongdau, truongngvan, truong_cp, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuannh2, tuantung1980, tuinenhoko, tuinre, tuyetngannam1000, tuyettinhtientu, UhTaoNood, vampire062, vampires78, vandong1276, van_anh7000, Vô danh kiếm, vienxu555, vietdream, vietthuan, vietvi, vietviet1986, VinceT, vinh067, vinichcm, Vip-8, VitCon2008, vitieubao3, vitieubao_hdb, vohongphong1234, vohontu, voitrang78, volamjkha, vothangiao, vthanhnhung, VTNLN, vutoc12, vuviettrung, vvn8121973, wandow, we00031647, xtankiemx, xuanlongdang, xuantruong2010, Xuân Cận, yaiba2020, yeuyeu123, Zarcy, zung, zzkozzzz
Unread 12-01-2010, 10:21 AM   #7
Default

Giang Sơn Như Thử Đa Kiêu
Tác giả: Nam Hải Thập Tứ Lang
Người dịch : Dich Online
Nguồn: Vip.vandan

Quyển 1. Chương thứ 3
Tử vong thánh chỉ (hạ)
Bấm vào đây để xem nội dung.


Hắn đúng là cần phải suy nghĩ. Sau tiếng súng rạng sáng ngày hôm đó, hắn cảm giác linh hồn mình bay lên, tận mắt nhìn thấy thân thể mềm nhũn của mình khuỵu xuống, trước và sau đầu có hai lỗ thủng, thất khiếu chảy máu, kinh khủng vô cùng. Linh hồn hắn giống như lông chim lơ lửng trong gió dữ, không làm chủ được, trôi giạt trong vũ trụ vừa tối đen lại sáng ngời, cuối cùng lạc đến một nơi sâu hút trong vũ trụ.

Lúc hắn tỉnh lại, cũng là lúc hắn phát hiện bản thân đã rơi vào một thế giới khác, ở trong đầu một con người khác, càng khó tưởng tượng hơn, người này cũng tên là Dương Túc Phong, thật sự làm hắn khóc không ra tiếng, không biết giải thích như thế nào.

Giờ phút nguy hiểm đó, trong lúc hoán đổi không gian và thời gian, dù hắn mất đi cơ thể gốc của mình, nhưng mà kí ức thì không hề để sót, kiếp trước toàn bộ đều rõ mồn một, thậm chí bao gồm cả đoạn bị súng bắn để lại chín chỗ chảy máu trên người; không những thế, kí ức của cái người bất hạnh bị hắn chiếm lấy cũng được giữ nguyên vẹn. Trong một lúc, hắn đồng thời sở hữu kí ức về hai loại thế giới khác nhau. Tuổi tác của hai kí ức này cách nhau đến bốn thế kỉ, khác nhau hoàn toàn làm hắn suýt phát điên.

Có điều, cũng trong lúc đó, hắn cảm thấy quái lạ vô cùng. Một thứ kích thích mới lạ khích động tâm tư vốn tĩnh mịch của hắn, giống như là một cái gì đó rất hấp dẫn, khiến hắn rất khó lựa chọn. Trong phạm vi ba trăm dặm của tiểu viện này, hắn nỗ lực điều chỉnh sinh hoạt cho phù hợp với hai loại kí ức bất đồng đó, cũng nỗ lực để dung hòa chúng, tránh cho bản thân khỏi bị tâm thần phân liệt.

Thế nhưng, kí ức hợp lại, tính cách lại không hợp. Tục ngữ nói, giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Dương Túc Phong kiếp trước trầm tĩnh, dũng cảm, quyết đoán, kiến thức rộng khắp. Dương Túc Phong của thế giới này, với thân phận con tin lâu ngày đã biến thành một người nhu nhược, khép kín, sa vào cảnh tịch mịch. Tuy hắn nỗ lực dùng tính cách bình tĩnh của kiếp trước để tiêu trừ tính nhu nhược của kiếp này, nhưng thời gian một năm hiển nhiên hoàn toàn không đủ, nên trong lúc vô ý để lộ mặt nhu nhược khép kín kia.

Giờ phút này, hắn chỉ vừa mới thoát khỏi cuộc sống lao tù của một con tin, lại phải đối mặt với một thế giới vừa quen thuộc vừa xa lạ, không biết làm sao tiếp thụ số kiếp của một Dương Túc Phong từng nhu nhược, khép kín đồng thời nỗ lực cải biến hắn, biến hắn thành một người trầm tĩnh, dũng cảm quyết đoán, tự mình cố gắng sinh sống trên thế giới này.

Nhưng mà hắn đối với thế giới này còn chưa rành rẽ hết, nói một cách chính xác, cái gã Dương Túc Phong bị hắn chiếm cứ linh hồn kia cũng không hiểu rõ. Hắn không biết thế giới này gọi là gì, hình như gọi là thế giới An Ca Lạp, nơi hắn ở là một vùng đất rất rộng lớn – Y Lan đại lục, ở về phương bắc có một vùng đất khác cũng lớn như vậy kêu là A La Phật đại lục, phía đông có Y Vân đại lục diện tích nhỏ hơn.

Y Lan đại lục và A La Phật đại lục cách nhau bởi Bắc đại dương mênh mông, không tiếp giáp nhau, ở giữa chỉ có mấy quần đảo hải quân có thể di chuyển qua lại bằng ván cầu. Y Lan đại lục và Y Vân đại lục tuy cách nhau bởi Linh Đinh đại dương sóng dữ cuồn cuộn nhưng có thể qua lại nhờ bán đảo Hỏa Long. Nếu nói về chu vi của Linh Đinh đại dương thì, Y Lan đại lục và Y Vân đại lục giống như hai cánh bướm đang giang ra. Bất quá cánh bên trái là Y Lan đại lục lớn hơn nhiều, cánh phải – Y Vân đại lục – chỉ bằng một phần tư cánh trái. Hai cánh này có chung một bộ phận là thân thể con bướm, tức là Hỏa Long bán đảo.

Y Lan đại lục có mấy chục quốc gia và vùng đất, có nền văn minh phát triển rất cao. A La Phật đại lục lại là nơi cư trú của bọn man di, chưa xác thực là có quốc gia và khu hành chính. Y Vân đại lục thì có hết cả hai, một bộ phận quốc gia văn minh đồng thời có cả dân du mục cướp bóc khắp nơi cùng bọn man di chưa được khai hóa. Quê hương của Dương Túc Phong nằm ở phía tây Y Vân đại lục, trên bình nguyên Mĩ Ni Tư, cực đông bắc đế quốc, cách đế quốc tầm nhìn một đại dương. Mĩ Ni Tư tuy là lãnh thổ thuộc đế quốc nhưng lại cách lục địa bởi đại dương Linh Đinh mênh mông, chỉ là thuộc địa ở nước ngoài. Gia tộc hắn là lãnh chúa trên bình nguyên, có uy quyền và danh tiếng tốt đẹp. Tuy vậy, chiếu theo luật lệ của đế quốc, từ năm mười ba tuổi hắn bắt đầu bị giam hãm trong Hội Anh điện huy hoàng nguy nga đó, hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài.

Rời khỏi vùng đất Mĩ Ni Tư ròng rã bảy năm trời, cảnh còn người đã đổi thay, hắn không biết tình hình hiện tại thế nào, thậm chí không rõ chiến tranh đã lan đến quê nhà hay chưa, nơi đó có phải bây giờ chỉ là một đống hoang tàn đổ nát hay không? Theo những tin tức cực kỳ khó hiểu trên báo chí thì, năm năm trước bạo loạn bùng phát và lan tràn cực kỳ nghiêm trọng trên vùng Mĩ Ni Tư. Thợ mỏ, nô lệ, nông dân mất ruộng đất đều khởi nghĩa vũ trang, còn có các tộc người khác, ví dụ như người Thiểm Mễ Đặc, người A Tạp Đức đều rục rịch quay trở lại xâm lược. Các dân tộc du mục da hồng sắc máu trên cao nguyên như người Tây Mông, người Ngõa Lạp cũng đều thúc ngựa vung thương, mắt trừng trừng như hổ đói, chuẩn bị xua quân xuống nam. Mỗi thế lực sống tại Mĩ Ni Tư đều đã tiến vào trong trường chiến tranh khốc liệt. Các quốc gia chung quanh Mĩ Ni Tư đều chăm chăm như hổ đói rình mồi, chẳng khác nào bầy sói vây lấy con cừu nhỏ bị cô lập không được giúp đỡ, chờ dịp là ăn cho thỏa thích.

Đế quốc thi hành việc phong tỏa báo chí hết sức nghiêm ngặt, không cho báo chí đưa tin về tình hình Mĩ Ni Tư. Nhưng mà, Dương Túc Phong vẫn biết, hiện tại Mĩ Ni Tư đã hoàn toàn thối nát, đế quốc không những không có năng lực khống chế, thậm chí còn cam chịu. Từ sau khi ba sư đoàn trung ương quân đi đánh quân phản loạn bị tiêu diệt, đế quốc đã quyết định buông tay không quản nữa, điều này chắc chắn khiến quân phản loạn càng thêm hung hăng. Chân dung “Tát nhĩ cống” và khẩu hiệu đã biến mất từ lâu một lần nữa lại được phổ biến và duy trì trên đất Mĩ Ni Tư, muốn đi đến tình thế chia lại bản đồ Đường Xuyên đế quốc. “Tát nhĩ cống” là vùng đất cổ xưa nhất được những người thống trị tôn xưng, có thời gian những học giả đất liền đã trực tiếp dịch thành “Quốc vương”, từ này đã biến mất từ năm mươi năm trước, hiện tại lại được thốt ra từ miệng người bản xứ.

Đối mặt với cục thế hỗn loạn như vậy, dù bản thân có thể về đến Mĩ Ni Tư nhưng hắn có thể làm được gì?
Nghĩ đến Mĩ Ni Tư, kim cương sáng lóng lánh hiếm thấy ở Tiêu Xuyên; lam ngọc và hồng ngọc rực rỡ chói lọi của Tố Xuyên; ngọc Hòa Điền ấm áp ngọt ngào ở Trinh Xuyên; rừng rậm xanh tươi trên Hổ Xuyên; những cánh đồng trĩu đầy bông lúa nhìn không thấy bờ ở Tình Xuyên; mỏ sắt, mỏ đồng tại Tử Xuyên; những mỏ than đá đen óng cùng những cánh đồng bông vải ngút ngàn ở Dương Xuyên, hắn lại cảm thấy bừng bừng nhiệt huyết.

Mĩ Ni Tư từng phì nhiêu màu mỡ bao nhiêu thì cũng khiến người ta thần hồn điên đảo bấy nhiêu.

Năm đó, Tiêu Ma Ha tướng quân vì sản vật phong phú khiến người đỏ con mắt của Mĩ Ni Tư mà không quản trùng dương xa xôi, ngàn dặm chinh phạt, dốc hết tâm huyết. Tướng sĩ Đường Xuyên đế quốc người trước ngã xuống, người sau tiến lên, trải qua năm lần bảy lượt, cuối cùng thực hiện được tâm nguyện của đế quốc, sát nhập thành công Mĩ Ni Tư vào bản đồ Đường Xuyên. Song, vật đổi sao dời, ngày tháng thoi đưa, bốn mươi năm trôi qua, Mĩ Ni Tư ngày nào vẫn mê người vì sản vật, bất quá chủ nhân đã không còn người cũ nữa rồi.

Bọn họ từ đó không còn thuộc về đế quốc nữa.

MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
375 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
+Kazuya+, 123hoa, 2121992, 9dinh, aaugustus, ace06, ahudor, akuavk, alexyuki, alias1995, aliking, alphasix, anhduc178, anhemvankiep, anhhung1803, anhuong, aquariousbh, AQVN2, Aragonbn90, atulal25, atvgp, bachduong M, bachynhan, banhmithang8, banoihuong, baocong31080, baohan96, Bửubửu, bibi198701, binhmanhkt, binhsay, binhso1988, bivip052, BLACKSUNSET, bloody82, boythattinh290, boy_dai_gia, bucwatroioi, buibach87, bungbupeteo, Bus, buuduong, cachephvnn, Cô Lang, chauchc, chauhuy9, chichchoac, ChinhYouplease, chudu7, chuongsays, chuotpeo, chu_teu, codon73, colongus, concovang01, Conica, cool_boy318, cuibap1412, Cunon009, curtainfall05, daicanhiutin, daigai702, daimatroi, damtacvuong, dandan1983, darkness2900, darksecret, dera, dibeo12, Do hoang Tam, drhien, dtd60007, dtpt81, duck_co, duong1981, e3g81, Eden8020, ekxanh, fallingleaf, felixx_do, findxaxoi, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, ghlangtu82, giantelf70, hacbao63, hade, hahahaka, hahiennd, haiba, hangsatu, hatientam, hatomaxi, hatvang, hatxi1234, HauCAD, ha_da2002, HùngBáThiênHạ, hddvn8x, headhunter_82, HeoGay, heolangthang, heovoimap, hexp, hial113, hienimet, hieugo0, HinoKing, hoangchat11, hoatthu, hoavh, hochoi2004, hohongtim, HolyHunter, holyushi, honglinhphuong, hovietvu, hungcun, hungffe, hunglephi, huu@dat, huyetkiem, huyhao, ilymtics1, jinobibo, joewang, judas13, kakaking, kô_làm_nick, keeponlylove, keghiendoc, kenny3570, kevinle4230, khurungmua, kiemtinh866, kimari1984, kimdung20001, kimtudao, kingpeturi, kingvu88, krad baron, ks388, kvd1980, ky0.6892, lamson_jsc, lam_tn, langthangg, laocai02, Lộc_Bẩn, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, le_xuan_huu, linhcucchinh, linhthan123, linhtq82, linuxvn, lion024, liz1102, llvvtt, lo tri, loccoc2005, loc_t, loiho000, long017, longkhaucusi, LongTu000, long_anh, loveemnhieu, luffyson, lyon73421, machuong1978, MADEMDOITHUOC, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, maisieuam, manhthuong, mavuongno1, maxobacninh, mechwarrior, micheldung_80, mikaidoshiva, minhchau@1, minhchik3, minhhung2307, minhnhatkiem, mjnhchuoj, monhon123, mr.munbzzzzzzzzzzz, MrKoRo, namkhap, namplhn2, napoleon1983, nbsonha, neo1234, nghson01, ngocsonthanh, ngocthu1, ngokhong126, nguongsatca, nguyen162, nguyentrum, nh0cc0nbmt159, NhamDuong, nhapecomeo, NHATKHANHND, nhatq8, nhất phong, nhonhuy, nickyhidden, nn6565, ntnclts, ntple20, nvh79, nvthnmt, oithatao, okmilu, omega1234, omegawan, pacchom, Pha thien, pham1980, phamdonggiang, phanminhx, phantombk, phidunguyen, phiphi72, phique@1, phongvan0604, phongvanTN, phuong30, phuongdong65, phuongk, phuongraubac, primar, ptt_tung, pv177, pzeter, q&sn, quangkinh, quangteoDL, quangthucdr01, quangvinh1104, quangvu9119, Quate67, queencat, quylinhgiang, quysu842000, Raijuken_war, rickyeng, rinnina, roaster, rongnho_hcm76, rongsinhdoi, rukuru, s2_kangz, sakai652, Salem3268, sandking, saobuon198, saphichan, satthudn1984, saychuong, shadow1214, sieuquay5938, Sima Yi, Skeath, sonchannhan, songmua, SongTrang01, sonnhu139, sonthuy59, summer6589, swampss, TaDuongQuan, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, taybahau, thaitubuon_k, thangbeddihoang, thangnv, Thangtonkin76, thanhdong8107, thanhspkt, thanhthuy522, thanhtrung07, thanhuc, thanphongpfd, thatthai, thatwhy12, themansgn, thich_linh_tinh, thiencothusinh, thienma23, thienmahixhix, thienphuc88, thienson1976, thientailoainhat, thothuy, tho_moc, thuanvd, thuyqt, thuyvan17889, ThyPhu, Tiểu Tinh, tienha2010, tieulongta, toilatoi277, toilatoi_1, toiyeuaiday, tonbao5005, tramphong, trangtt, tranhoang2482, trelangthang, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trunghhk, truongdau, truongngvan, truong_cp, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuannh2, tuantung1980, tuinenhoko, tuinre, tuyetngannam1000, tuyettinhtientu, tymilu, UhTaoNood, vampire062, vampires78, van_anh7000, Vô danh kiếm, vienxu555, vietdream, vietthuan, vietvi, vietviet1986, VinceT, vinh067, vinichcm, Vip-8, VitCon2008, vitdet78, vitieubao3, vitieubao_hdb, vohongphong1234, vohontu, voitrang78, volamjkha, vothangiao, vthanhnhung, VTNLN, vutoc12, vuviettrung, vvn8121973, wandow, we00031647, xtankiemx, xuanlongdang, xuantruong2010, Xuân Cận, yaiba2020, yeuyeu123, Zarcy, zoomx4, zung
Unread 13-01-2010, 01:58 AM   #8
Default

Giang Sơn Như Thử Đa Kiêu
Tác giả: Nam Hải Thập Tứ Lang
Nguồn : vip.vandan.vn
Người dịch : Dich Online

Quyển 1. Chương thứ 4
Lãnh chúa ngày tận thế (Thượng )
Bấm vào đây để xem nội dung.

Phát hiện Dương Túc Phong chần chừ, Bạch Ngọc Lâu ngược lại không hề thất vọng, dường như sớm đã dự đoán được chuyện này. Y chỉ vẫy tay, một vệ binh đem tới một thanh bội kiếm. Vỏ kiếm màu xanh sẫm, khác biệt hoàn toàn với tử sắc bội kiếm của Bạch Ngọc Lâu. Hoa văn trên vỏ hình hoa cúc, vỏ kiếm chỉ khắc một ngôi sao nhìn không rõ đường nét. Bạch Ngọc Lâu cầm lấy bội kiếm, rút kiếm ra nghe soạt một tiếng, mũi kiếm nhỏ dài dưới ánh sáng của trần nhà hồng ngọc phát ra ánh sáng lạnh khiến người ta không rét mà run.

Bạch Ngọc Lâu khẽ khàng vuốt ve mũi kiếm, vẻ mặt dường như nuối tiếc, trầm lặng hồi lâu mới tra kiếm vào vỏ, sau đó nâng hai tay lên đưa cho Dương Túc Phong, trịnh trọng nói: “Dương Túc Phong các hạ, đây là vinh dự hoàng đế bệ hạ ban tặng cho ngài, tượng trưng cho sức mạnh của ngài. Từ giờ trở đi, ngài là thiếu tướng hải quân của đế quốc, đế quốc gửi gắm hy vọng nơi ngài. Ngài không được bôi nhọ hào quang của đế quốc. Mỗi lần chiến đấu, ngài đều phải xuất kiếm, để cho nó uống máu kẻ địch. Ngài nhất định phải nghĩ ra biện pháp tổ chức quân đội, tiêu diệt kẻ thù. Ngài phải tận dụng hết sức mạnh to lớn của mình mới có thể bảo vệ bờ cõi, ổn định trị an. Bệ hạ cho ngài quyền lợi, nhưng cũng là nghĩa vụ của ngài. Vì mục đích đó, ngài có thể sử dụng tất thảy mọi thủ đoạn hợp pháp. Đối với đám phản loạn đó, ngài càng phải mạnh mẽ hơn mới bình định được chúng, bảo vệ quê hương. Trong thời gian chiến tranh, chỉ có thanh kiếm này có thể bảo vệ ngài.”

Không biết vì sao giọng nói của Bạch Ngọc Lâu trở nên vang dội, chém đinh chặt sắt, tiếng nói hùng hồn vang vọng hồi lâu trong đại sảnh.

Dương Túc Phong cung kính trả lời: “Xin theo lời dạy bảo của ngài!”

Vẻ mặt Bạch Ngọc Lâu đương nhiên có chút thất vọng, bất quá y không nói thêm một lời, lẳng lặng đưa một văn kiện mạ vàng cho hắn, kế đó lẳng lặng vẫy tay. Một vệ binh đem y phục thiếu tướng hải quân màu xanh đen tới. Dương Túc Phong cầm lấy y phục, cảm khái muôn vàn, cảm giác từ địa ngục tới thiên đường cơ hồ làm bước chân hắn bay bổng.

Tuy vậy, hắn cuối cùng cũng khống chế được cảm xúc của mình, lặng lẽ đi qua căn phòng kế bên thay đổi trang phục. Dòm dòm trong gương, nhìn chính mình trong bộ quân phục thiếu tướng thẳng thớm, quân hàm ngôi sao sáng lấp lánh, đủ thứ huân chương trước ngực tỏa hào quang làm nổi bật vẻ anh tuấn hiên ngang chưa từng có của hắn.

Hít một hơi thật sâu, Dương Túc Phong vội vàng bước nhanh, rời khỏi nơi hắn thống hận kinh khủng này. Hấp tấp bước ra đến cửa, hắn phát hiện hai hàng vệ binh đeo súng trường Minh Tư Khắc đã đứng án bên ngoài; ánh mặt trời chiếu lên lưỡi lê trên súng nhìn lạnh buốt, bọn họ đều mặc quân phục đỏ thắm hòa lẫn với màu vàng tươi của tường đại sảnh, tựa hồ ám chỉ điều gì đó. Phía sau đội súng trường Minh Tư Khắc còn có mấy trăm cấm vệ binh quân phục sáng màu xếp hàng ngay ngắn, bọn họ cầm trong tay loan đao sắc lạnh, chấn nhiếp người khác, ánh mắt âm u lạnh lẽo càng thêm âm trầm khủng bố.

Dương Túc Phong hình như ý thức được điều gì, nhưng hắn rất nhanh chóng kềm chế ý nghĩ tội ác, lại bước nhanh hơn. Hắn lờ mờ nghe thấy giọng nói eo éo của lão thái giám trong phòng: “Người kế tiếp...”

Ngẩng đầu bước ra khỏi cánh cửa đóng kín được canh gác ba tầng nghiêm ngặt, cuối cùng cũng ra khỏi nơi giam giữ mình chín năm đằng đẵng, Dương Túc Phong cảm thấy trong lòng nhẹ nhõm một chút. Toàn thân bay bổng, mùi xú uế theo hắn như hình với bóng dường như đã biến thành mùi đàn hương thấm vào tận lòng người, gió đêm lạnh lẽo chẳng khác nào gió xuân ấm áp, toàn thân hắn đắm chìm trong làn hơi ấm.

Cuối cùng cũng được tự do!

Dương Túc Phong muốn gào thật lớn, may mà hắn lập tức ý thức được chung quanh tĩnh lặng vô cùng.
Đương là nửa đêm.

Mĩ Ni Tư, nửa đêm có được yên bình như thế này chăng?

Dương Túc Phong hít một hơi khí lạnh, cố gắng bình tĩnh trở lại.

Bây giờ hắn cần phải suy nghĩ một lát.

Hắn thật sự có quá nhiều vấn đề cần phải giải quyết.

Nhưng giờ phút này, hắn thật tình khó mà bình tĩnh được.

Mùi gió đêm ở kinh thành Ni Lạc dường như vĩnh viễn mang theo một mùi hôi thối ẩm ướt, khiến người ta muốn né cho nhanh. Cho dù có hạn hán kéo dài, cái mùi đó cũng không biến mất. Có điều lúc này, mùi vị này lại làm Dương Túc Phong dâng lên thứ cảm giác lâu ngày không gặp, vui vẻ khó mà hình dung được. Tiếc là bên cạnh không có cái hồ nào, không thì hắn nhất định nhảy xuống để cho nước lạnh làm cái đầu đang bốc khói của hắn tỉnh táo trở lại.

Cách đó không xa, một chiếc xe ngựa chạy tới không một tiếng động, dừng lại cạnh Dương Túc Phong. Đánh xe là một ông già gần đất xa trời, khoác một tấm áo bông cũ kỹ, nhưng nhìn lại rất hợp. Ông ta nhìn Dương Túc Phong hồi lâu mới cất tiếng, nghe không rõ: “Ngài có phải là Dương Túc Phong? Dương Túc Phong đến từ tỉnh Tử Xuyên vùng Nam Hải?”
Dương Túc Phong nhìn kỹ đối phương, gật gật đầu: “Là ta!”

Ông già đánh xe ấy cúi người bước xuống xe, cười ha ha nói: “Dương Túc Phong thiếu gia, nhị thúc ngài phái tôi đến đón, xin mời lên xe!”
Dương Túc Phong nghi hoặc hỏi: “Nhị thúc của ta?”

Lão đánh xe xoa xoa tay, đáp: “Không sai, là nhị thúc ngài, Dương Cơ Duệ, ông ấy nói ngài chắc còn nhớ tên ông ấy, ngài không quên chứ? Nếu như ngài đúng là Dương Túc Phong tỉnh Tử Xuyên vùng Nam Hải như ngài nói. Ông ấy đang chờ ngài ở cách đây ba con phố. Mời ngài lên xe cho, tiền xe đã trả rồi. Bên ngoài lạnh lắm!”

Dương Túc Phong gật đầu, xác định không bị lừa mới leo lên xe. Thùng xe tối đen như mực, hắn không ngờ, cũng không muốn kéo rèm cửa lên nhìn ra thế giới bên ngoài. Khát vọng lớn nhất bây giờ của hắn là tốt nhất trước mắt tối thui, sau đó là về đến quê nhà Mĩ Ni Tư. Xe ngựa chạy chầm chậm, xuyên qua mấy khu phố vắng vẻ rộng rãi, mau chóng dừng lại. Dương Túc Phong lảo đảo bước xuống xe, phát hiện đã đến trước một ngôi nhà cổ.

Tòa nhà cổ này chắc đã xây nhiều năm, vách tường đều đổi màu đen, không nhìn ra được màu sắc ban đầu nữa. Nhưng nhìn quy mô tòa nhà, trước mắt Dương Túc Phong dường như hiện lên cảnh tượng huy hoàng khách đến đầy nhà, ngựa xe như nước năm xưa, hắn đoán đây là nguyên quán của Dương gia. Đáng tiếc tất cả đều đã thay đổi rồi. Cửa lớn làm bằng đàn mộc đen tuyền đã mục ruỗng ít nhiều, lúc đẩy cửa bụi còn rớt xuống. Trên cổng vốn dĩ có tấm biển đề hai chữ lớn “Dương phủ”, khổ nỗi hiện tại nhìn không thấy đâu, hoặc giả sớm đã bị mấy tên trộm bưng mất. Suy cho cùng mấy chữ đó được mạ vàng, ít nhiều gì bán cũng được mấy đồng.

Đình viện bên trong đã tan hoang hết, lá rụng khắp nơi, bước lên nghe sột soạt, không biết lá rụng rốt cuộc tích tụ bao nhiêu lớp. Hắn cơ hồ có thể dùng gót chân tưởng tượng ra được. Không khí tỏa ra mùi hôi thối bụi bặm, làm người ta muốn nghẹt thở. Gió đêm thổi qua, lá khô từng lớp tốc lên, bụi bặm rơi xuống. Mũi hắn tức thì đau không chịu nổi, không kềm được đưa tay bịt chặt mũi. Hắn nghĩ thầm, có lẽ kể từ khi Dương gia bị bức tới Mĩ Ni Tư, nơi này không còn ai lui tới nữa.

MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
344 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
+Kazuya+, 832823, 9dinh, aaugustus, ace06, ahudor, akuavk, alexyuki, alias1995, aliking, Alopex, alphasix, anhemvankiep, anhhoang1234, anhhung1803, anhuong, aquariousbh, AQVN2, Aragonbn90, Ares12345, atulal25, atvgp, bachduong M, bachynhan, banhmithang8, banoihuong, baohan96, Bửubửu, bibi198701, binhmanhkt, binhsay, binhso1988, bivip052, BLACKSUNSET, bloody82, boyhp80, boythattinh290, boy_dai_gia, bucwatroioi, buibach87, bungbupeteo, Bus, buuduong, cachephvnn, canhuynhngoc84, chauchc, chauhuy9, chichchoac, ChinhYouplease, chudu7, chuongsays, chuotpeo, chu_teu, codon73, colongus, concovang01, Conica, cool_boy318, cuibap1412, Cunon009, cuonga1212, curtainfall05, daicanhiutin, daigai702, daimatroi, damtacvuong, dandan1983, darksecret, dera, dibeo12, Do hoang Tam, dqtuan35, drhien, dtd60007, dtpt81, duck_co, duong1981, e3g81, Eden8020, ekxanh, fallingleaf, felixx_do, findxaxoi, Forever_88, gautrucbeo, gavietnam1, ghlangtu82, giantelf70, hacbao63, hade, hahahaka, hahiennd, haiba, hangsatu, hatientam, hatomaxi, hatvang, hatxi1234, HauCAD, ha_da2002, HùngBáThiênHạ, hddvn8x, headhunter_82, HeoGay, heovoimap, hial113, hienimet, hieugo0, hoangchat11, hoatthu, hohongtim, HolyHunter, holyushi, hovietvu, hungcun, hungffe, hunglephi, huu@dat, huyhao, ilymtics1, jinobibo, joewang, kakaking, kô_làm_nick, keghiendoc, kenny3570, kevinle4230, khurungmua, kiemtinh866, kimari1984, kimdung20001, kimtudao, kingpeturi, ks388, ky0.6892, lamson_jsc, lam_tn, langthangg, laocai02, lâm bảo quốc, Lộc_Bẩn, leeminhtuan, lehoangno2, le_xuan_huu, linhcucchinh, linhthan123, linhtq82, linuxvn, lion024, liz1102, llvvtt, lo tri, loccoc2005, loc_t, loiho000, long017, longkhaucusi, LongTu000, long_anh, loveemnhieu, luffyson, lyon73421, MADEMDOITHUOC, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, maisieuam, manhthuong, mavuongno1, maxobacninh, mechwarrior, micheldung_80, minhchau@1, minhchik3, minhhung2307, minhnhatkiem, mjnhchuoj, monhon123, mr.munbzzzzzzzzzzz, MrKoRo, namkhap, namplhn2, napoleon1983, nbsonha, neo1234, nghson01, ngocsonthanh, nguongsatca, nguyen162, nguyentoanduc, nguyentrum, nh0cc0nbmt159, NhamDuong, nhapecomeo, NHATKHANHND, nhatq8, nhất phong, nhonhuy, nn6565, ntnclts, nvthnmt, oithatao, okmilu, omega1234, omegawan, pacchom, pham1980, phamdonggiang, phanminhx, phantombk, phidunguyen, phiphi72, phique@1, phongvan0604, phongvanTN, phuong30, phuongdong65, phuongk, phuongraubac, primar, ptt_tung, pv177, pzeter, q&sn, quangkinh, quangteoDL, quangvinh1104, quangvu9119, Quate67, queencat, quylinhgiang, quysu842000, Raijuken_war, rickyeng, rinnina, roaster, rongnho_hcm76, rongsinhdoi, rukuru, sakai652, Salem3268, saobuon198, saphichan, satthudn1984, saychuong, shadow1214, shaiyya, sieuquay5938, Sima Yi, Skeath, sonchannhan, SongTrang01, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, swampss, TaDuongQuan, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tathan86, taybahau, td501, thaile9a, thaitubuon_k, thangbeddihoang, thangnv, Thangtonkin76, thanhdong8107, thanhspkt, thanhtrung07, thanphongpfd, thatthai, thatwhy12, themansgn, thiencothusinh, thienmahixhix, thienphuc88, thienson1976, thientailoainhat, tho_moc, thuanvd, thuyqt, ThyPhu, Tiểu Tinh, tieulongta, tntuan2006, toilatoi_1, toiyeuaiday, tonbao5005, trangtt, trelangthang, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trunghhk, truongdau, truongngvan, truong_cp, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuannh2, tuantung1980, tuchu, tuinenhoko, tuyetngannam1000, tuyettinhtientu, UhTaoNood, vampire062, vampires78, van_anh7000, Vô danh kiếm, vienxu555, vietbachd, vietdream, vietthuan, vietvi, vietviet1986, vinh067, vinichcm, Vip-8, VitCon2008, vitdet78, vitieubao3, vitieubao_hdb, vohongphong1234, voitrang78, volamjkha, vothangiao, vthanhnhung, vutoc12, vuviettrung, vvn8121973, wandow, we00031647, xuanlongdang, xuantruong2010, Xuân Cận, yaiba2020, Zarcy, zoomx4, zung, zzkozzzz
Unread 14-01-2010, 07:28 AM   #9
Default

Giang Sơn Như Thử Đa Kiêu
( Giang sơn nhiều dũng tướng như thế )

Tác giả: Nam Hải Thập Tứ Lang

Thể loại: Chiến tranh huyễn tưởng

Nguồn : vip.vandan.vn

Người dịch : Dich Online

Quyển 1. Chương thứ 5

Lãnh chúa ngày tận thế (hạ)Chương 5Bất quá Dương Túc Phong không đứng đó lâu, hắn nhìn thấy ánh đèn. Ánh đèn lờ mờ lọt qua cửa sổ, nháng lên một cái bóng lắc lư mờ mờ ảo ảo. Dương Túc Phong khích động bước tới trước cửa, lập tức phát giác mình đến không phải lúc, tiếng nữ nhân cố tình rên rỉ cùng tiếng nam nhân thở gấp, đến thằng mù cũng đoán được người bên trong đang làm chuyện gì. Hắn chỉ đành ngượng nghịu cười khổ, lần nữa trở lại trong vườn, đứng lặng trong gió rét. Ngẩng lên nhìn trời, sao trời lấp lánh, bốn bề tĩnh lặng như tờ, hắn cuối cùng cũng cảm thấy có chút ớn lạnh.

Rất lâu, tiếng động trong phòng rốt cuộc đã ngừng lại. Vọng tới tiếng nữ nhân mặc y phục sột soạt, còn có tiếng nam nhân chọc ghẹo không ngớt. Đợi thêm một lát, cửa phòng xịch mở, một cô gái trẻ trang điểm rất đậm, mặt trắng làm người ta phát sợ nhưng đôi môi thì hồng như đóa anh đào hé nở chậm rãi bước ra. Ngó thấy Dương Túc Phong đứng chôn chân trong vườn liền cười lả lơi trêu chọc hắn: “Ơ, ngươi ở đây nghe lén à?” nói rồi khẽ cười, hí hửng bước đi.

Lúc này, nam nhân trong phòng mới ló đầu ra, liếc qua vườn một cái, chính lúc Dương Túc Phong quay đầu lại, bèn mở rộng cửa ra, vẫy tay, giọng nói trơ khấc: “A Phong, ngươi về rồi sao? Vô đây đi!”

Dương Túc Phong do dự mấy giây mới bước vào. Người mở cửa là một lão nhân lưng tôm, mặt vàng như nghệ, nếp nhăn nhiều như khe rãnh trên cao nguyên hoàng thổ, vẫn còn sót lại dấu son môi của cô gái vừa rồi. Trong phòng khá ấm áp, lão nhân ấy chỉ mặc một cái quần chẽn đi qua đi lại. Ông ta nhón lấy một cái tách trà đen thui, rót cho Dương Túc Phong một chén nước sôi đã nguội ngắt, sau đó cầm lấy một đống quần áo lộn xộn, trước mặt Dương Túc Phong chẳng thèm băn khoăn tí gì, vừa xỏ đồ vừa thở phì phò: “Ta còn nghĩ mất nhiều thời giờ làm thủ tục lắm chứ, ai dè lại ra mau như vậy. Ài, đúng là Diêm vương muốn bắt canh ba chết, ai dám giữ người đến canh năm a.”

Dương Túc Phong ngồi yên trong góc phòng, lặng lẽ ngó ông ta. Hắn thật tình nghĩ không ra, nhị thúc hắn Dương Cơ Duệ, con người khôi ngô cường tráng hùng mạnh, từng tàn sát bốn chục tên địch trên chiến trường tây bắc, từng tích lũy công trạng, làm tới chức đô úy bây giờ lại biến ra bộ dạng gù gù thế này. Nhìn ông ta gầy yếu, cơ hồ gió thổi bay mất. Nếu không tận mắt chứng kiến, chỉ sợ có đối diện hắn cũng không nhận ra. Nhất thời tâm sự ngổn ngang, hắn không biết nên nói gì mới phải.

Ý thức được Dương Túc Phong rất kinh ngạc, lão gù ho một tràng đùng đục trong cuống họng, cười thê lương: “Thay đổi, tất cả đều thay đổi rồi, ngươi lớn lên, ta già đi, ài, có thể thế nào chứ?”

Dương Túc Phong nhìn đồ đạc bày biện trong phòng. Nền nhà có bảy tám rương hành lí, góc phòng đốt một lò than, ngoài ra không có gì khác. Trên giường cũng không có đồ dùng, chỉ có một tấm khăn trải giường khá sạch sẽ. Có điều đang là cuối thu, không lẽ phong phanh vậy? Còn đang thắc mắc, lão đã bận xong đồ, gọi với ra ngoài: “Lão Trương, thu dọn hành lí, chúng ta lên đường thôi.”

Dương Túc Phong kinh ngạc, vội vàng hỏi: “Canh ba nửa đêm, chúng ta đi đâu được chứ?”

Lão nhân ngó hắn một cái, quờ tay dọn mớ quần áo còn lại, uể oải đáp: “Chúng ta mau rời khỏi kinh thành, trốn càng xa càng tốt. Chúng ta không thể trở về Mĩ Ni Tư nhưng mà có thể đến nơi khác. Hiện giờ chiến tranh loạn lạc, bộ nội vụ đế quốc nhất định không thể bắt được chúng ta. Giữ được rừng xanh, lo gì không có củi đốt, muốn nhường chúng ta làm lãnh chúa ngày tận thế, đâu có dễ vậy, đi mau thôi!”

Dương Túc Phong hơi hoảng, hạ giọng: “Vì sao lại không thể trở về Mĩ Ni Tư? Tình thế rốt cuộc là sao?”

Lão cứ trơ trơ, nhét quần áo vô rương, tiện tay đóng lại. Không dè một vạt áo kẹt bên ngoài, lão cũng không lấy thế làm phiền, xé luôn vạt áo. Xé không được, lão cũng không quản, xách hành lí đứng dậy bước ra cửa, vẫy tay, ngó Dương Túc Phong một cái, nhạt nhẽo: “Chuyện này lên xe ta sẽ giải thích, giờ không kịp nữa rồi.”

Lão đánh xe tiến lên xách đồ giúp, Dương Túc Phong chỉ đành bước lên phụ. Hành lí nhanh chóng được đưa lên xe. Dương Túc Phong có trăm điều muốn hỏi nhưng lại không có biện pháp thăm dò, bụng đầy phiền não theo lão nhị thúc này bước lên xe. Hai người lên xe rồi, lão đầu ra roi quất ngựa, giục ngựa chạy không ngừng. Con phố yên tĩnh tức thì vang tiếng vó ngựa nện thình thịch, khiến cho người thường đi đêm cũng không nhịn được mở to mắt nhìn. Lão nhân móc bình rượu trong người ra, tợp một ngụm, sắc mặt dần dần có chút sinh khí, khuôn mặt vàng ệch từ từ đỏ lên...

“Ngươi muốn biết tại sao không thể trở về Mĩ Ni Tư à?” lão bất chợt cất giọng bùi ngùi, tràn đầy thương cảm, tiện tay đặt bình rượu lên cửa sổ xe, rượu trong bình từng giọt từng giọt rơi xuống, thấm vào thùng xe.

“Con đương nhiên muốn biết.” Dương Túc Phong khẽ chớp mi, ánh mắt thâm trầm, cố gắng cử động cổ; do thùng xe thấp bé nên cổ hắn có phần ê ẩm. Chăm chú nhìn Dương Túc Phong, lão nhân cúi đầu suy nghĩ hồi lâu mới ngẩng lên, tợp thêm một ngụm rượu, chậm rãi thuật cho Dương Túc Phong nghe tình thế trước mắt của vùng Mĩ Ni Tư.

Trên bản đồ Đường Xuyên đế quốc, vùng Mĩ Ni Tư là một chốn bồng lai tiên cảnh bị cô lập bên ngoài đất nước, nó nằm ở cực đông bắc đế quốc, ngăn cách với lục địa bởi Linh Đinh đại dương sóng dữ trùng trùng. Vùng đất này thuộc về Đường Xuyên đế quốc chỉ mới gần năm chục năm nay, vốn dĩ là nơi cư trú của một bọn man di, về sau nhân vì hàng loạt người Đường tộc di cư đến, dần dần hình thành thế lực của Đường tộc cùng tranh giành với ngoại tộc. Đường Xuyên đế quốc dựa vào vũ lực hùng hậu làm hậu thuẫn, dần dần dẹp loạn nơi này, cuối cùng hình thành nên lãnh thổ hải ngoại của đế quốc.

Triều đình thiết lập tại Mĩ Ni Tư tổng cộng tám tỉnh, hơn bốn mươi phủ, thi hành hình thức quản lý bán tự trị. Quyền hành cao nhất là đại đô đốc, dưới mỗi tỉnh lại có tổng đốc cai quản. Tài nguyên khoáng sản tại Mĩ Ni Tư phong phú vô cùng, sản lượng bông vải và gỗ rất lớn, mỗi năm đều nhập khẩu một lượng lớn tài nguyên khoáng sản từ Mĩ Ni Tư về lục địa, còn có hàng loạt công nhân từ đất liền vượt qua Linh Đinh đại dương đến Mĩ Ni Tư tìm khoáng sản, mộng tưởng làm giàu chỉ sau một đêm. Công nguyên 1710, Đường Xuyên đế quốc làm công tác thống kê dân số trong vùng, đại khái đã vượt quá ba ngàn vạn nhân khẩu.

Trong cảm nhận của Dương Túc Phong, Mĩ Ni Tư từng là chốn bồng lai tiên cảnh, là thiên đường ở nhân gian. Nó không nối liền với đế quốc lục địa nên chiến tranh loạn lạc mấy năm nay trong lục địa không thể nào vươn tới đó, nhân dân Mĩ Ni Tư vẫn có cuộc sống tự do không tranh đoạt với bên ngoài. Thế nhưng, Mĩ Ni Tư rốt lại vẫn không phải thiên đường, bên ttrong nó chất chứa quá nhiều mâu thuẫn. Cuối cùng, công nguyên năm 1722, những mâu thuẫn trên đã bùng phát toàn diện. Do phần lớn diện tích khô hạn, lão bá tánh không có phương cách sinh sống, nhưng quan phủ còn cướp bóc, lòng tham không đáy, dẫn đến nông dân bùng lên khởi nghĩa trên quy mô lớn, bọn họ đánh bại quân đội quan phủ, khiến bạo loạn như nước thủy triều sôi sục. Đông đảo thợ mỏ và nô lệ bị áp bức bóc lột gia nhập quân khởi nghĩa, thanh thế càng lúc càng lớn, đến biên phòng quân của đế quốc cũng bị đánh bại.

Triều đình đế quốc đương nhiên không cam chịu thất bại. Công nguyên năm 1724, hoàng đế đương thời của đế quốc là Đường Vinh hạ lệnh điều động ba sư đoàn Trung ương quân đi trấn áp, ý đồ một lần cất tay tiêu diệt toàn bộ quân khởi nghĩa. Kết quả bị nghĩa quân đánh phủ đầu, toàn quân thảm tử. Đến đây, vùng Mĩ Ni Tư gần như hoàn toàn thoát li khỏi đế quốc, khởi nghĩa giành được thắng lợi. Tuy vậy, thắng lợi này mau chóng biến thành con số không do nội bộ nghĩa quân chia rẽ. Để tranh giành quyền lực và phân chia lợi ích, các lộ nghĩa quân bắt đầu quay ra đánh nhau, vì đất đai, dân số và lợi ích mà chinh chiến không dừng.


ẨN
zaxion2010 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
323 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của zaxion2010 vì cảm thấy "rất là hay":
832823, aaugustus, ace06, ahudor, akuavk, alexyuki, alias1995, aliking, alphasix, anhemvankiep, anhhoang1234, anhuong, aquariousbh, AQVN2, Aragonbn90, atulal25, atvgp, bachduong M, banhmithang8, banoihuong, baohan96, Bửubửu, belavie, binhmanhkt, binhsay, binhso1988, bivip052, BLACKSUNSET, bloody82, bosox, boyhp80, boythattinh290, boy_dai_gia, bucwatroioi, buibach87, bungbupeteo, Bus, buuduong, cachephvnn, canhuynhngoc84, chauchc, chauhuy9, chichchoac, ChinhYouplease, chudu7, chuongsays, chuotpeo, chu_teu, codon73, colongus, concovang01, Conica, cool_boy318, cuibap1412, Cunon009, curtainfall05, daicanhiutin, daigai702, daimatroi, damtacvuong, dandan1983, darkness2900, darksecret, dat1612, dera, dibeo12, drhien, dtd60007, dtpt81, duck_co, duong1981, e3g81, Eden8020, fallingleaf, felixx_do, findxaxoi, Forever_88, four4, gautrucbeo, gavietnam1, ghlangtu82, giantelf70, hacbao63, hahahaka, hahiennd, hangsatu, hatomaxi, hatvang, hatxi1234, HauCAD, ha_da2002, HùngBáThiênHạ, hddvn8x, headhunter_82, HeoGay, heovoimap, hial113, hienimet, hieugo0, hoangchat11, hoatthu, hoavh, hohongtim, HolyHunter, holyushi, hovietvu, hungcun, hungffe, hunglephi, huu@dat, huyhao, ilymtics1, jinobibo, joewang, kakaking, kô_làm_nick, keeponlylove, keghiendoc, kenny3570, kevinle4230, khurungmua, kiemtinh866, kimari1984, kimdung20001, kimtudao, kingnice91, kingpeturi, krad baron, ks388, kvd1980, ky0.6892, lamson_jsc, lam_tn, langthangg, laocai02, lâm bảo quốc, Lộc_Bẩn, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, linhcucchinh, linhthan123, linuxvn, lion024, liz1102, llvvtt, lo tri, loccoc2005, loc_t, loiho000, long017, longkhaucusi, LongTu000, loveemnhieu, luffyson, lyon73421, MADEMDOITHUOC, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, maisieuam, manhthuong, mavuongno1, maxobacninh, mechwarrior, micheldung_80, minhchau@1, minhchik3, minhhung2307, minhnhatkiem, mjnhchuoj, monhon123, MrKoRo, namkhap, namplhn2, neo1234, nghson01, ngocsonthanh, nguongsatca, nguyentoanduc, nguyentrum, nh0cc0nbmt159, NhamDuong, nhan588, nhapecomeo, NHATKHANHND, nhatq8, nhất phong, nhonhuy, nn6565, ntnclts, nvthnmt, okmilu, omega1234, pacchom, pham1980, phamdonggiang, phantombk, phidunguyen, phiphi72, phique@1, phongvan0604, phongvanTN, phuong30, phuongdong65, phuongk, phuongraubac, primar, ptt_tung, pv177, pzeter, q&sn, quangkinh, quangteoDL, quangvinh1104, quangvu9119, Quate67, queencat, quylinhgiang, quysu842000, Raijuken_war, rickyeng, roaster, rongnho_hcm76, rongsinhdoi, rukuru, sakai652, Salem3268, saobuon198, saphichan, satthudn1984, saychuong, sieuquay5938, Sima Yi, Skeath, sonchannhan, SongTrang01, sonnhu139, sonthuy59, swampss, TaDuongQuan, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tathan86, thaitubuon_k, thangbeddihoang, thangnv, Thangtonkin76, thanhdong8107, thanhspkt, thanhtrung07, thanphongpfd, thatthai, thatwhy12, themansgn, thiencothusinh, thienmahixhix, thienphuc88, thienson1976, thientailoainhat, tho_moc, thuanvd, ThyPhu, Tiểu Tinh, tienha2010, tieulongta, toilatoi_1, toiyeuaiday, tonbao5005, tramphong, trangtt, trelangthang, trieutlong, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trunghhk, truongdau, truongngvan, truong_cp, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuannh2, tuchu, tuhucon, tuinenhoko, tuinre, tuyetngannam1000, tuyettinhtientu, UhTaoNood, vampire062, vampires78, Vô danh kiếm, vienxu555, vietdream, vietthuan, vietvi, vietviet1986, VinceT, vinichcm, vitieubao3, vitieubao_hdb, vocano, vohongphong1234, voitrang78, volamjkha, vothangiao, vthanhnhung, vutoc12, vuviettrung, vvn8121973, wandow, we00031647, xuanlongdang, xuantruong2010, Xuân Cận, yaiba2020, Zarcy, zoomx4, zung, zzkozzzz
Unread 15-01-2010, 11:48 AM   #10
Default

Giang Sơn Như Thử Đa Kiêu
Tác giả: Nam Hải Thập Tứ Lang
Người dịch : Dich Online
Nguồn: Vip.vandan


Quyển 1. Chương thứ 6
Đợi thời cơ hành động (thượng)


Bấm vào đây để xem nội dung.


Thở dài nặng nề, lão nhân dường như bị mất nước, nốc thêm một ngụm lớn, làm rượu dính trên mép trông không sạch sẽ chút nào, ỉu xìu nói tiếp:

“Hiện tại Mĩ Ni Tư chỉ còn là một đống hỗn độn. Loạn dân lúc thì công kích quân chính phủ, lúc thì quay sang ủng hộ. Trong khu vực bọn chúng chiếm cứ, quan viên địa phương và lãnh chúa đều bị cái đám không còn nhân tính đó đồ sát tập thể. Tại vùng Viễn Đông chúng ta có tổng cộng mười bốn lãnh chúa, Tô, Mã, Điền, Tần, Viên, Phó, Lữ, Tân, Dương, Túc, Đoan Mộc, Đổng, Tiết, Kim. Hiện tại Tô, Mã, Điền, Tần, Viên, Phó, Lữ, Tân, các gia tộc đều đã tan thành mây khói. Chúng ta trấn tại vùng Nam Hải, tuy tạm thời không bị ảnh hưởng nhưng đoán chừng sẽ đến nhanh thôi. Hiện tại Mĩ Ni Tư còn sót lại hai sư đoàn biên phòng quân chỉ có thể lui giữ cứ điểm chiến lược Tử Xuyên tỉnh, những địa phương khác đều bỏ mặc, quê hương chúng ta cũng nằm trong số đó. Cho nên, chúng ta không thể trở về, trở về chỉ có một con đường chết.”

Lão cứ nói một câu lại tợp một ngụm rượu, nói chưa xong thì trong bình đã không còn giọt nào. Lão thuận tay ném ra ngoài cửa sổ, giữa đêm khuya tĩnh lặng vọng lại tiếng bình vỡ loảng xoảng, khiến người ta giật mình.

“Cục diện Mĩ Ni Tư vì sao lại thối nát mau như vậy?” Dương Túc Phong sửng sốt. Hắn không nhịn được đưa tay lần mò thánh chỉ trong người, còn có bội kiếm đặt trên đầu gối, ánh mắt u ám mau chóng tắt đi, khôi phục lại vẻ bình tĩnh. Cuối cùng, hắn im lặng vuốt mũi, không khí trong thùng xe quả thực không tốt, làm mũi hắn ngứa ran.

“Ta cũng không biết, hình như tất cả đều đã được người ta an bài. Ngủ một giấc tỉnh dậy đã thành ra tình thế không thể thu xếp. Phụ thân ngươi không thể chấp nhận hiện thực, tinh thần sa sút, không lâu sau thì qua đời, chuyện này ngươi đều biết rồi, thiết nghĩ ta không cần phải nói nhiều. Ài, Đường Minh chẳng có ý định tốt đẹp gì đâu, hắn rõ ràng là hạ tử vong thánh chỉ mà, chúng ta bất quá là tử vong lãnh chúa thôi. Cái trò mượn đao giết người này hoàng đế mỗi triều đại đều làm. Qua cầu rút ván, vắt chanh bỏ vỏ, chúng ta bây giờ đúng là chó săn bị lùa vô cái lò lửa, nếu không đi, dao mổ của chúng sẽ chặt xuống đầu a!” lão lặng lẽ nói, giọng ngập tràn thê lương.

Dương Túc Phong nhếch môi cười lạnh: “Mắc cười! Đường Minh muốn chúng ta chết, chúng ta có thể dễ dàng tìm chết sao? Hắn không tin chúng ta, chúng ta há lại tin hắn à? Trong nhà rốt cuộc là tính toán cái gì? Đánh hay chạy?”

Lão nhân kéo rèm, nhìn sắc trời tối mịt, cay đắng đáp: “Lực lượng của chúng ta quá nhỏ yếu, chiến đấu khẳng định là không có khả năng. Hội nghị gia tộc đã thương lượng xong, trước tiên do ta dẫn ngươi tìm đến một nơi an toàn bên ngoài đế quốc, sau đó bọn họ sẽ bí mật từ Mĩ Ni Tư tìm đến. Ta đang liên lạc với một bằng hữu ở bán đảo Hỏa Long, còn có thành công hay không thì đành trông vào ông trời vậy.”

Dương Túc Phong khe khẽ gục gặc đầu, trầm tư giây lâu, kiên quyết nói: “Nhị thúc, con cho rằng, chỗ dựa của chúng ta là Mĩ Ni Tư, căn cơ của chúng ta đều ở đây, lực lượng cũng ở chỗ này. Chỉ có ở đây mới ngoài tầm tay của hoàng đế Đường Minh, bằng không, vô luận chúng ta trốn đến chỗ nào. Đường Minh đều có thể dễ dàng tóm được chúng ta. Đừng nghĩ di cư đến bán đảo Hỏa Long có thể sống tạm bợ qua ngày, y có thể thông qua quan hệ ngoại giao, đem chúng ta ra xử tử. Lại nói, cuộc sống ăn nhờ ở đậu làm sao tốt được, chỗ nào cũng bị bó buộc. Chỉ có tự lực cánh sinh, xây dựng thế lực của chúng ta mới là đáng tin cậy nhất. nghĩ lại năm xưa, nếu tổ tiên đừng quá nhẹ dạ, vị trí hoàng đế bây giờ chắc gì đã là của Đường gia bọn họ. Hiện tại có cơ hội sửa chữa sai lầm của tổ tông, con thiết tưởng không nên bỏ qua.”

Lão nhân đờ đẫn lắc đầu, không nói thêm gì.

Trầm ngâm một lát, Dương Túc Phong hỏi: “Nhị thúc, người thành thật cho con biết, nhà ta hiện giờ còn bao nhiêu quân có năng lực chiến đấu?”

Lão cười khổ, u ám đáp: "Phong, ta biết ngươi không muốn ăn nhờ ở đậu, muốn ưỡn ngực ngẩng cao đầu làm người. Nhưng mà, ta không thể không nói cho ngươi biết, thật sự là khó lắm khó lắm. Phụ thân ngươi vì tránh đế quốc nghi ngờ, chuốc phiền phức vào mình. Năm đó sau khi ngươi bị cưỡng ép đến kinh thành Ni Lạc đã từng bước từng bước giải tán quân đội, trước khi ông ấy qua đời, quân đội chỉ còn hai ngàn người. Lúc cha ngươi lâm chung còn ra lệnh giải tán toàn bộ, chỉ giữ lại mấy chiếc tàu. Hiện tại, trừ lão Phất Áo Đức còn phụ trách hơn trăm người làm nhiệm vụ hộ viện ra, chúng ta không có bất kì lực lượng vũ trang nào hết."

Dương Túc Phong sững sờ, nắm chặt tay hỏi: "Vì sao lại ra nông nỗi này? Sao phụ thân con lại giải tán quân đội? Chẳng lẽ ông ấy không biết, chỉ có nắm đấm mới là quyền lực chân chính sao?"

Lão phẩy tay, ra hiệu hắn không nên kích động, hít một hơi, yếu ớt cất tiếng: "Gia cảnh nhà ta không còn như trước nữa, căn bản không thể nuôi dưỡng quân đội. Trên thực tế, gia cảnh các lãnh chúa ở Mĩ Ni Tư đều không còn như xưa. Hoàng đế lão gia suốt ngày chỉ nghĩ cách làm suy yếu lực lượng của chúng ta, hạn chế hoạt động của chúng ta. Bọn ta muốn làm gì, quan phủ cũng không chịu phê chuẩn. Tậu ruộng đất, không cho; buôn bán kinh doanh, không cho; xây dựng công xưởng, không duyệt; khai thác mỏ quặng cũng không chịu; cái gì cũng không, bức chúng ta đến chỗ miệng ăn núi lở, khoanh tay chờ chết. Nếu không phải chúng ta có mấy chiếc tàu, làm được mấy vụ mua bán với liên bang La Ni Tây Á chắc nhà ta đã chết đói từ lâu. Mấy năm nay, phụ thân ngươi tâm địa bồ tát, lại tiếp nhận đám người chạy nạn từ khu nổi dậy, rất nhiều công nhân kĩ thuật, cho bọn họ chỗ ăn ở, mỗi ngày đều chi ra rất nhiều. Bọn họ rời khỏi công xưởng, lại không biết làm ruộng, chỉ biết chờ cứu tế, một đám người ăn không ngồi rồi như vậy, cuộc sống tự nhiên là mỗi năm mỗi kém rồi."

Mi mắt Dương Túc Phong giật khẽ, hấp tấp hỏi: "Người nói phụ thân thu nhận rất nhiều công nhân kĩ thuật?"

Lão nhân gật đầu: "Ngày đó ta có ngăn cản ông ấy. Quá nhiều người, có tới cả ngàn, ngàn người chờ cứu tế, chi tiêu thế nào a! Bọn họ lại không có cách tự kiếm tiền, phần đông là công nhân xưởng sắt thép và xưởng giày quân binh. Ài, phụ thân ngươi một đời nhân từ, luôn nghĩ lòng tốt sẽ được người báo đáp, nhưng mà, thế gian có ai nói trước được chuyện gì? Ông trời già lúc đó mắt nhắm mắt mở mất rồi. Phong, sau này nếu có cơ hội trở về Mĩ Ni Tư, ngươi phải nhớ chuyện đầu tiên là kêu lão Phất Áo Đức tống cổ hết đám người đó đi, không thì, chưa hết một tháng, chúng ta lại phải hít không khí tiếp thôi."

Nghỉ một hồi, lão nặng nề nói tiếp: "Lúc hải quân đế quốc hoàn toàn rời khỏi Mĩ Ni Tư, còn đem Bà Châu quân cảng giao cho chúng ta. Quân cảng cùng với xưởng đóng tàu, xưởng sắt thép, xưởng quân giới, xưởng hỏa pháo, xưởng đạn dược, tất tật giao hết cho chúng ta. Trời ạ, ngươi biết gánh nặng đó phiền toái cỡ nào không? Lúc nghe tin, ta thiếu chút thì té xỉu, ba bốn ngàn công nhân với thủy thủ bị bỏ lại. Bọn chúng thì làm được gì? chỉ biết chờ chết. Phất Lai Triệt đáng ghét, Phất Lai Triệt chết bầm…"

Tinh thần Dương Túc Phong phấn chấn đôi chút, khẩn thiết hỏi: "Phất Lai Triệt như thế nào?"

Lão nhân thở dài, ủ rũ: "Ý của ta và mẫu thân ngươi là đem đám công nhân và thủy thủ của Bà Châu quân cảng giải tán hết, vì chúng ta không đủ khả năng chu cấp. Thế mà cái tên Phất Lai Triệt cứ kiên quyết phản đối, nhất định muốn chúng ta lưu đám người đó lại, còn nói sau này sẽ có công dụng rất lớn. Ài, nếu không phải công lao của lão Phất Áo Đức với Dương gia ta không kể hết, ta nhất định tống cái tên con trai bướng bỉnh của lão ra khỏi hội nghị gia tộc."

Dương Túc Phong nói như chém đinh chặt sắt: "Phất Lai Triệt là nhân tài, chúng ta không thể làm vậy!"

MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
339 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
123hoa, ace06, ahudor, akuavk, alexyuki, alias1995, aliking, alphasix, anhbintn, anhemvankiep, anhhung1803, aquariousbh, AQVN2, Aragonbn90, atulal25, atvgp, bachduong M, banhmithang8, banoihuong, baohan96, Bửubửu, bibi198701, binhmanhkt, binhsay, binhso1988, bivip052, BLACKSUNSET, bloody82, bookwormqn, boyhp80, boythattinh290, boy_dai_gia, bucwatroioi, buibach87, bungbupeteo, Bus, buuduong, cachephvnn, canhuynhngoc84, Cô Lang, chauchc, chauhuy9, chichchoac, ChinhYouplease, chudu7, chuongsays, chuotpeo, chu_teu, codon73, colongus, concovang01, cool_boy318, cuibap1412, Cunon009, cuonga1212, curtainfall05, daicanhiutin, daigai702, damtacvuong, dandan1983, darksecret, dat1612, dera, drhien, dtd60007, dtpt81, duck_co, duong1981, e3g81, Eden8020, ekxanh, fallingleaf, felixx_do, findxaxoi, Forever_88, four4, gautrucbeo, gavietnam1, ghlangtu82, giantelf70, hacbao63, hade, hahahaka, hahiennd, haiba, hangsatu, hatientam, hatomaxi, hatvang, hatxi1234, HauCAD, ha_da2002, HùngBáThiênHạ, hddvn8x, headhunter_82, HeoGay, heovoimap, hial113, hienimet, hieugo0, hoangchat11, hoatthu, HolyHunter, holyushi, hovietvu, hungcun, hunglephi, huu@dat, huvochannhan, huyhao, ilymtics1, jinobibo, joewang, judas13, kakaking, kô_làm_nick, keghiendoc, kenny3570, kevinle4230, khilongvang, khurungmua, kiemtinh866, kimari1984, kimdung20001, kimtudao, kingpeturi, krad baron, ks388, kvd1980, ky0.6892, Labatvi.vnn, lamson_jsc, lam_tn, langthangg, laocai02, lâm bảo quốc, Lộc_Bẩn, lehoangno2, Leomicky, linhcucchinh, linhthan123, linuxvn, lion024, liz1102, llvvtt, lo tri, loccoc2005, loc_t, loiho000, long017, longkhaucusi, LongTu000, long_anh, loveemnhieu, luctiem, luffyson, lyon73421, machuong1978, MADEMDOITHUOC, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, maisieuam, manhthuong, mavuongno1, maxobacninh, mechwarrior, micheldung_80, michoutk, milu, minhchau@1, minhchik3, minhhung2307, minhnhatkiem, mjnhchuoj, monhon123, namkhap, namplhn2, nbsonha, neo1234, Ngạo Thế, nghson01, ngocsonthanh, ngokhong126, nguongsatca, nguyen162, nguyentoanduc, nguyentrum, nh0cc0nbmt159, NhamDuong, nhan588, nhapecomeo, NHATKHANHND, nhatq8, nhất phong, nhonhuy, nn6565, ntnclts, nvthnmt, o0death0o, oithatao, okmilu, omega1234, omegawan, pacchom, pham1980, phamdonggiang, phanminhx, phidunguyen, phiphi72, phique@1, phongvan0604, phongvanTN, phuong30, phuongdong65, phuongk, phuongraubac, picme, primar, ptt_tung, pv177, pzeter, q&sn, quangkinh, quangteoDL, quangvinh1104, Quate67, queencat, quylinhgiang, quysu842000, Raijuken_war, rickyeng, roaster, rongnho_hcm76, rongsinhdoi, rukuru, sakai652, Salem3268, saobuon198, saphichan, satthudn1984, saychuong, sieuquay5938, Sima Yi, Skeath, sonchannhan, songmua, SongTrang01, sonnhu139, sonthuy59, St3v3_nt, swampss, TaDuongQuan, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tathan86, taybahau, td501, thaitubuon_k, thangbeddihoang, thangnv, Thangtonkin76, thanhdong8107, thanhspkt, thanhtrung07, thatthai, thatwhy12, thecuongart1980, thiencau49, thiencothusinh, thienmahixhix, thienphuc88, thienson1976, thientailoainhat, thothuy, tho_moc, thuanvd, ThyPhu, Tiểu Tinh, tienha2010, tieulongta, toilatoi_1, toiyeuaiday, tonbao5005, tramphong, tranquang2996, trelangthang, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trunghhk, truongdau, truongngvan, truong_cp, ttss, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuannh2, tuchu, tuinenhoko, tuinre, tuyettinhtientu, UhTaoNood, vampire062, vampires78, Vô danh kiếm, vienxu555, vietdream, vietthuan, vietvi, vietviet1986, VinceT, vinh067, vinichcm, vitdet78, vitieubao3, vitieubao_hdb, vohongphong1234, voitrang78, volamjkha, vothangiao, vthanhnhung, VTNLN, vutoc12, vuviettrung, vvn8121973, wandow, we00031647, xhellox, xuanlongdang, xuantruong2010, Xuân Cận, yaiba2020, Zarcy, zoomx4, zung, zzkozzzz
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 06:23 PM. Theo múi giờ GMT +8.