ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 10-03-2010, 11:51 AM   #1
Exclamation Thuyết minh tác phẩm "bình ngô đại cáo"

Giúp em thuyết minh về tác phẩm "bình ngô đại cáo" với mấy anh chị 2t ui !!!!
oKinRino vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 10-03-2010, 04:20 PM   #2
Default

Trước tiến thuyết minh hay đặt câu hỏi
Giả sử là ông X- giáo viên mua một sản phẩm của Y- bài Bình ngô đại cáo của bạn - người bán , ông X không hiểu rõ công dụng của sản phẩm Y ông thắc mắc : này tao chẳng biết cái sản phẩm Y này có tác dụng gì , mày thử thuyết mình công dụng của nó cho tao coi đi .
Tôi không còn nhớ rõ bài đó nhưng có thể hướng dẫn cách làm như thế nào là thuyết minh - giờ bạn thuyết minh theo :
Bạn - dạ vâng em xinh nói tóm gọn thế này :
---vào bài ----
Sản phẩm Y - BNDC của bên em là công trình nghiên cứu của ông Nguyễn Trãi nguyên cố nhà thơ , nhà chính trị lỗi lạc [ cái này đọc lại phần tiểu sử của ông đó ](giờ đã chết) cuả tập đoàn Lê Lợi .
Sau khi Tập đoàn Lê lợi chiếm lĩnh lại được thị trường Việt Nam một thời từng bị tập đoàn của Trung Quốc - Công ty gia đình nhà Minh lũng đoạn . Chủ tịch tập đoàn Lê lợi - là nguyên cố tổng giám đốc Lê lợi và các thành viên đã quyết định giao cho Nguyễn Trãi nghiên cưú chế tạo sản phẩm Y nhằm công bố cho thị trường trong và ngoài nước rằng giờ Tập đoàn Lê lợi đã chiếm lĩnh được lại thị trường Việt Nam để cho người dân Việt Nam yên tâm dùng hàng Việt Nam mà không còn phải sợ hàng nhái hàng giả của Trung của nữa , và thông qua sản phẩm Y đầu tay mọi người dân Việt Nam được rõ Tập đoàn Lê lợi sẽ độc quyền trong nước - tất nhiên không hà khắc như bên kia để mọi người biết rõ đặng yên tâm mà làm ăn và sử dụng các sản phẩm tiếp theo của tập đoàn Lê lợi sản xuất .
Sản phẩm Y đã được chính thức công bố vào năm 1428 ,tại bờ sông Hồng, trong tư dinh Bồ Đề . Nôi dụng của sản phẩm Y bao gồm 4 phần sau
Phần 1: Nêu Luận đề chính nghĩa ("Từng nghe...chứng cứ còn ghi")
Phần 2: Tố cáo tội ác, vạch trần âm mưc Phù Trần diệt Hồ của giặc ("Vừa rồi...chịu được")
Phần 3: Quá trình chinh phạt gian khổ và tất thắng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn ("Ta đây...cũng là chưa thấy xưa nay")
Phần 4: Bài học lịch sử và khẳng định chính nghĩa sẽ thắng phi nghĩa ("Xã tắc... đều hay")
Công dụng của sản phẩm Y :
viết thay lời Bình Định vương Lê Lợi để tuyên cáo kết thúc cuộc kháng chiến chống Minh, giành lại độc lập cho Đại Việt.
Về mặt văn chương, tác phẩm được người đương thời, ngay cả hậu thế, đều rất thán phục và coi là thiên cổ hùng văn. Có nhiều ý kiến cho rằng: đây được coi là bản tuyên ngôn độc lập thứ 2 của Việt Nam (sau bài thơ Nam quốc sơn hà và trước bản Tuyên ngôn độc lập năm 1945 của Hồ Chí Minh).
Chính nhờ những mặt tích cực của sản phẩm Y cũng như những đóng góp tích cực mà nhà nghiên cứu Nguyễn Trãi từng được Chủ tịch tập đoàn Lê lợi trọng dụng ....và sản phẩm Y cũng như ông được lưu truyền đến ngày nay-hiện tại đang được quảng cáo trên trang ?? của sách văn lớp ??? .
Hãy cố chuyển sang cách viết văn thuần túy của một bài văn nhé chúc học tốt . sử dụng tư liệu tham khảo của wiki
T15 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 07:05 AM. Theo múi giờ GMT +8.