ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Trả lời
Ðiều Chỉnh
Unread 29-04-2010, 12:50 AM   #1
Default [Tiên hiệp] Bách Luyện Thành Tiên - T/g: Huyễn Vũ (New: Q7 C2528)

Quyển 1: Phiêu Vân Cốc
Chương 1: Lâm Hiên.


Dịch: Ngạo Thiên Môn
Nguồn: Vip.vandan

Giới thiệu


Rất nhiều người yêu thích Phàm Nhân Tu Tiên, rất nhiều lời luận bàn được dành cho Hàn Lập - một phàm nhân có ngụy linh căn đi tu tiên, bước trên tu tiên lộ Phàm Nhân này đã chiến đấu ra sao, chịu những đắng cay gì, hắn sử dụng Cái Đầu của mình như thế nào.

Ngạo Thiên Môn trong thời gian tiến hành dịch Phàm Nhân Tu Tiên Truyện đã nhận được rất nhiều lời khen, động viên, tri ân của mọi người.

Nay, Ngạo Thiên Môn xin giới thiệu với các bạn một bộ truyện nữa - Bách Luyện Thành Tiên. Theo nhận định của tôi, một người đặc biệt yêu thích Phàm Nhân Tu Tiên xin khẳng định, tác phẩm này chỉ hơn chứ không kém Phàm Nhân Tu Tiên Truyện, các bạn sẽ được gặp lại đội ngũ dịch giả "tinh nhuệ" của Phàm Nhân Tu Tiên Truyện.

Nếu ai đã yêu thích Hàn Lập thì chắc chắn sẽ không khỏi tán thưởng Lâm Hiên - một Phàm Nhân theo đúng nghĩa của nó, không có linh căn. Phàm Nhân này sẽ phải chịu những sự dè bỉu gì của người khác, để có thể đặt chân lên tu tiên lộ và phải cố gắng ra sao.
Một huyễn cảnh mà các bậc trưởng bối trong Môn nghĩ đến còn sởn gai ốc, vậy mà Lâm Hiên cắn răng bước vào, dục hỏa thiêu thân, băng đao tước thịt, địa ngục diêm la - tất cả đang hành hạ Lâm Hiên, đang tôi luyện hắn, tôi luyện một Phàm Nhân đúng nghĩa.

Lão Thiên rất công bằng, không có linh căn thì đã sao, ta vẫn giữ một chữ Ngạo, ông trời đã ban cho ta một khả năng khác. Hãy chờ đi, hãy xem ta ... Bách Luyện Thành Tiên!!!

Truyện xin được bắt đầu từ Lâm Hiên, từ Phiêu Vân Cốc. Mời các bạn đón đọc...
Chương 1“Ôi!”

Tiếng thở dài thất vọng của một thiếu niên có tướng mạo bình thường vang lên. Lúc này vẻ mặt hắn thẫn thờ. Hắn lại thất bại nữa rồi. Đây đã là lần trùng quan thứ bốn mươi chín trong ba tháng qua. Cho dù hắn – Lâm Hiên có lòng kiên trì đến đâu đi chăng nữa thì lúc này cũng rất uể oải và tuyệt vọng.

Khóe miệng của thiếu niến lộ ra một tia cười khổ, lắc lắc đầu, nhìn bàn tay của chính mình. Chẳng lẽ tư chất của hắn kém cỏi đến thế sao?!

Lâm Hiên nắm chặt lấy bàn tay, móng tay nhọn đã đâm sâu vào da thịt nhưng dường như hắn chẳng có cảm giác đau đớn gì cả.

Lâm Hiên năm nay mười bảy tuổi và đã bái nhập vào làm môn hạ Phiêu Vân Cốc được ba năm rồi.

Phiêu Vân Cốc là một tiểu môn phái trong Tu chân giới, có gần một ngàn đệ tử mà Lâm Hiên là một trong những đệ tử cấp thấp trong đó.

Trong ba năm thời gian sư huynh đệ cùng nhập môn một lúc với hắn sớm đã tiến vào Linh Động trung kỳ, thậm chí có một vài người có tư chất xuất chúng đã tiến vào tầng thứ năm thuộc Linh Động hậu kỳ, còn hắn thì vẫn giậm chân tại tầng thứ nhất.

Tiến bộ chậm chạp như thế không phải do Lâm Hiên không nỗ lực mà ngược lại sự cố gắng của hắn phải được xếp vào vị trí thứ nhất trong hàng đệ tử cấp thấp. Nếu người khác luyện tập công pháp một lần thì hắn luyện ba lần, người khác đả tọa một giờ thì hắn đả tọa ba giờ. Thế nhưng dù đã bỏ ra rất nhiều công sức nhưng kết quả thu được lại nhỏ đến mức đang thương. Hắn bị mọi người bỏ lại phía sau rất xa. Trong lòng Lâm Hiên lúc này tràn ngập cảm giác thất vọng.

Tu chân phân chia thành tám giai đoạn là Linh Động, Trúc Cơ, Ngưng Đan, Nguyên Anh, Ly Hợp, Động Huyền, Phân Thần, Độ Kiếp. Mỗi giai đoạn lại phân thành bảy tầng. Tầng thứ nhất, thứ hai gọi là tiền kỳ, tầng ba, bốn gọi là trung kỳ, tầng năm, sáu gọi là hậu kỳ, còn tầng bảy gọi là đại viên mãn. Chỉ cần đột phá bình cảnh liền có thể tiến vào giai đoạn tiếp theo.

Tuy nói tiên đạo gian nan nhưng chẳng qua chỉ như từ nông tiến sâu. Thí dụ như công pháp hai tầng đầu tiên của Linh Động kỳ đều vẻn vẹn thuộc về công pháp nhập môn. Tầng thứ nhất nếu có tư chất tốt thì thời gian luyện thành khoảng hai tháng, tư chất kém hơn một chút thì khoảng năm, sáu tháng. Thế nhưng điều này chỉ đúng với người có linh căn.

Linh căn là một cách gọi của Tu chân giới, cụ thể nó chỉ gì thì trăm vạn năm nay cũng không có miêu tả chính xác. Chỉ biết nếu có linh căn thì tốc độ tu luyện sẽ nhanh hơn những người bình thường không có linh căn. Dựa trên lý thuyết mà nói thì những phàm nhân tư chất bình thường không phải không có khả năng tu chân, chỉ là làm nhiều hưởng ít mà thôi…Không! Phải nói là nỗ lực gấp chục lần cũng không được một nửa so với người ta.

Nói trắng ra là làm việc quần quật mà chẳng có gì ăn.

Và bất hạnh thay, Lâm Hiên là một kẻ bình thường không có linh căn.

Nguyên bản phàm nhân không có linh căn như hắn thì cho dù muốn đi trên con đường tu tiên cũng chẳng có môn phái nào nguyện ý thu nhận. Tuy nhiên tình cảnh của Lâm Hiên có chút đặc thù. Ba năm trước do nhân duyên xảo hợp, hắn đã cứu được một vị trưởng lão bị trọng thương của Phiêu Vân Cốc. Đối phương cảm kích vì thế mới dẫn hắn nhập môn, trở thành một thành viên trong tiểu môn phái này.

Ba năm qua Lâm Hiên chưa bao giờ lười biếng tu luyện. Đông lạnh hạ nóng, mồ hôi chảy ra của hắn so với người khác nhiều hơn rất nhiều thế nhưng vẫn bị đồng môn bỏ lại phía sau.

Truy cầu tiên đạo tư chất quá quan trọng. Việc dựa vào nỗ lực rất khó bù đắp.

Giống như lần trùng quan vừa rồi, Lâm Hiên cảm nhận được công lực đã đến đỉnh điểm của tầng thứ nhất, chỉ cách tầng thứ hai của Linh Động kỳ một chút mà thôi. Cho dù nhỏ nhưng cũng giống như một cái hào thật rộng, mặc cho hắn cố gắng thế nào cũng không có cách nào vượt qua.

Sau một lúc lâu Lâm Hiên mới buông lỏng nắm tay, thở dài một hơi, dường như muốn đem tâm tư phiền muộn vứt bỏ đi. Sau đó hắn tiếp tục ngồi xuống đả tọa, thi triển Nội Thị Thuật.

Nội Thị Thuật là một loại tiểu pháp thuật của Tu chân giới. Nó có khả năng tra xét đan điền trong cơ thể và tình huống vận hành linh lực trong kinh mạch. Đây là một loại pháp thuật mang tính phụ trợ khi tu luyện.

Chỉ thấy trong đan điền chỉ có một khoảng hư vô. Thứ duy nhất tồn tại trong đó chính là từng tia linh khí nhỏ màu xanh nhạt. Đây chính là linh lực trong truyền thuyết.

Nhưng linh khí không nhiều, thập phần mỏng manh. Đó là do công lực của Lâm Hiên quá thấp.

Cái gọi là tu chân chính là một quá trình nghịch thiên, mà muốn nghịch thiên thì phải có thần thông cao cường và phải trải qua đủ loại gian khổ, ma luyện mới có thể điều khiển ngũ hành, hấp thu thiên địa linh khí, luyện hóa chúng và cuối cùng là biến chúng thành của mình để sử dụng.

Từng tia linh lực này chính là kết quả ba năm tu luyện của Lâm Hiên. Đương nhiên so với đồng môn thì ít hơn rất nhiều bởi vì hắn không có linh căn, con đường tu luyện so với đồng môn gian khổ hơn.

Dưới sự điều khiển của thần thức, những tia linh lực nhỏ này bắt đầu tụ tập lại, quấn lấy nhau. Nguyên bản lúc đầu mỗi một tia đều nhỏ như sợi tóc nhưng theo thời gian trôi qua thì tập hợp thành một đạo linh lực to bằng ngón tay út.

Trên đầu Lâm Hiên toát ra bạch khí, toàn thân mồ hôi như tắm. Quá trình tụ tập linh lực khiến hắn phải cố gắng toàn lực. Phàm nhân tu chân quả nhiên gian khổ từng bước.

Hô hấp Lâm Hiên nặng nề hơn một chút, tuy nhiên sắc mặt hắn không chút biến đổi. Ba năm qua hắn đã sớm quen tư vị này.

Linh lực sau khi tụ tập xong, biểu tình của Lâm Hiên cũng không có chút nào lơi lỏng. Hắn cẩn thận phóng thần thức ra, dựa theo tâm pháp sư môn truyền thụ, khống chế linh lực đi ra khỏi đan điền, tiến nhập vào kinh mạch.

Đối với Tu chân giả mà nói thì đan điền là nơi cơ bản để lưu giữ linh lực, kỳ kinh bát mạch cũng rất quan trọng. Khi linh lực vận chuyển đúng một vòng từ đầu đến chân thì được gọi là một chu thiên.

Mà mỗi lần thực hiện vòng tuần hoàn đó, linh lực sẽ tăng lên một chút. Tuy cực kỳ ít ỏi nhưng tích tiểu thành đại, mỗi ngày làm vài vòng thì linh lực sẽ dần dần mạnh lên.

Tất nhiên công pháp của Tu chân giới hàng ngàn hàng vạn. Mỗi một môn phái đều có cách thức tuần hoàn một đại chu thiên không giống nhau, hiệu quả cũng rất khác biệt.

Đại chu thiên tuy là chuyện bắt buộc phải làm của mỗi một tu chân giả nhưng trên thực tế lại không dễ dàng như bên ngoài tưởng tượng, thậm chí có thể nói khó khăn hơn rất nhiều.

Đường đi của linh lực không cần phải bận tâm, trong tâm pháp sư môn đã nói rất rõ ràng, chỉ cần chiếu theo làm là được nhưng tốc độ lưu chuyển phải do tự bản thân mình xác định và tình huống kinh mạch mỗi một người đều không giống nhau.

Có người có kinh mạch cường tráng, chịu được tác động mạnh, không nhưng có thể dễ dàng chứa đựng nhiều linh lực hơn mà việc lưu chuyển nhanh hơn một chút cũng không có vấn đề. Có người có kinh mạch yếu, tình huống lại hoàn toàn tương phản. Người ta thường nói linh căn càng tốt thì kinh mạch càng mạnh mẽ và ngược lại.

Lâm Hiên chỉ là một người bình thường, ngay linh căn cũng chẳng có cho nên hắn muốn thực hiện một đại chu thiên thì phải đòi hỏi nỗ lực và thời gian tiêu tốn nhiều hơn rất nhiều.

Mỗi một bước đều phải rất cẩn thận, nếu tốc độ nhanh thì không những không thuận lợi hoàn thành vòng tuần hoàn mà ngược lại còn bị tổn thương kinh mạch nữa.
MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
563 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
0905134341, 123chay, 221086, 2491991, ace06, acer2010, ah00ng, ahudor, alexyuki, alias1995, alone01, Alopex, alphasix, als1512, ALT1150, amazon2slayer, andreyquoc, Angheo, anhbuidoi75, anhdaoday77, anhduc178, anhhung1803, anhlaboyni, anhptcvn, anhsonvt, anhtdht, anhtrai03, anhvotinh12345+, ANVIVI89, an_shogun, AQVN2, Aragonbn90, atula2580, AZ11, †™Boy-Buon™†, ™»—»¶\¶hØç«—»QµÂÿ«—«™, bachgiatue, backtime, baldeagle90, banoihuong, baogia2008, baongoc1610175, batgioibatgioi, begin2008, benphong, beyeu008, bienlui, bienxanhgl1410, BimChop, bingo09, binhsay, binhso1988, blackmk, bnghia, bobobebe, bole, boyhuedatinh1, boylac81, boynghich, bucwatroioi, buibach87, buitrexu, bungbupeteo, buuduong, candy77, canhwoi, caocuong12, caogiahnac, caokiemphi, Catvang, cauthua, cavang123, Cô Lang, cdtmta, chantinh2_tn, CHANVOTHIEN, chatgame, chenjunfa, chichchoac, chickenpolice, chiennq, chieunhatlong, chipnhobn, CHO EM XIN, chu van quenh, chungtrinh1, chuoicvc, chuongsays, ciacoi, CL2008cuti, CMV, codon73, colong1999, colongus, conkhingu, cqd, Crusaderno1, cuoigia115, cuomxiu, cuong7777, curtainfall05, cuxeng, daicanhiutin, daigai702, daltfor, damitdam, damtacvuong, dandan1983, dangcu, dangthanhdung, danieldangz, daoanhtuan, darksecret, datdaosongvo, dathuy89, datvnn, datzuro165, dcthuan2003, demlanh87, demon0512, demon123456, DemonKage, denny004, dhung142, diepktm, Do hoang Tam, DocTumLum, dohoangtung2201, doigiohu, dongtrunghathao92, dothien, drhien, dtn1988, dtpt81, dubymax, ducanh123, ducbin06, duccowboy, duck_co, duclh1981, ducthuanxd, ducvietvtv, dungkute_vip, dungtoktvn, duong1981, eldorido, evil6007, fantastic8, felixx_do, fireblade136, Firing, forverloverazed, gab143soc, galangthang2002, gavietnam1, ghienkh, giang1205, giantelf70, gianthuong111, gio75, goldenchim, goodman91, h10, hacbao63, hade, haiduonghd, haihaigio, haihue, hanhlc, hatientam, hatomaxi, Hắc Miêu, hddvn8x, heliot, Henesys, henxuidi, HeoGay, heogayno1, heolangthang, heomappy, heomoi6383, heovoimap, heroakk, hesman144, hichic112233, hiep45dc, hiepvu_chicken, hoalybaby, hoangcdha, hoanghai1988, hoangkim, hoanglamthusinh, hoangtuthan, hoatamlang, hoatthu, hocgiabinhchanh, hochoi2004, hohongtim, hongga, honghongquang, honglinhphuong, hthao79, hungcachon35, hunghien310, hunglephi, huntervinh, huyetkiem, HuyetLong1, huynhtung, huythanh62, hydu, hyhy2008, ID_Thieugia, ilymtics1, Inumonoko, i_am_vampire97, jacubi, japanboy, Jelly_Barozings, JimmyDuy, jinobibo, kamjkazu, kazekiki, keghiendoc, kennedyhong, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khmers, kho88, khoapotato, khurungmua, kiemhyvong, KIM KÊ, kimdung20001, kimkiem, kingstone, kjnh1234567, kjz3, knthanh, konochi, kungpao91, ky0.6892, kylanvotranh, lamcuong1958, lamhoa91, lamson_jsc, lamthenao, LangNgocPhong, langphongkhach, langthangg, lặng_nhìn_mây_bay, Lộc_Bẩn, leecoo, LeeheeII, lehoangno2, levoleur, lhanct, lienthanhkiem, lihoang, linhcucchinh, linhtit098, linuxvn, lion024, livenostrong, lo tri, LOAKEN, loichanlong1, loirucuabien, long17, long78, longdudai, LongIsland, longnguyen00, LongTu000, loongvn, lovely86, lunmagau, luongia, lyon73421, mac the nhan, machuong, magath, maiha80, maihoa088, makingawish, manhtuan191085, maserco001, matroi185, mechwarrior, member111, meoden197, meolangtu, mercy001, miit, minhnhatkiem, minhtamnguyet, minhz, misery, mitterbeo, mjnhchuoj, moclan85, modbom, mommy, monhon123, monkey158, motminhmai, mrbung, mr_hoo, mtdloc, namkhap, namplhn2, ndaoduy, ndothu, neo1234, newteen, Nex79, nghson01, ngoccoi2009, ngoclan3103, ngokhong126, nguoicdconst, nguoidoctruyen, nguoimetruyen08, nguoiviensuvn, nguyen162, nguyentantrung12, nguyen_tuan, ngvanhieu221, ngườixaquê, nh0crj, nhapecomeo, NHATKHANHND, nhatq8, nhatsba, nhất phong, nhịnmanhin, nhocdore, nhoctaxx, nhoc_thieugia, nhong con, nhonhuy, nhquansgc, nickyhidden, nn6565, noi_mot_loi, nst1603, ntkienctdt, ntnclts, ntphung, ntple20, nuitrangvn, nvthnmt, o0death0o, omega1234, ominhe, onlybinhminh, over-nc, oxyz, pastasa, PeterWang, phamdonggiang, phamngoctoan88, phamvanhung1980, phananh3004, phanminhx, phewaa, phidunguyen, phongdth, phongluu 83, phu2906, phuc1991phuc, phunghung2410, phuong30, phuongk, picme, pigman83, poseidon0507, primar, ptt_tung, puma77, pv177, PW-NHH, pzeter, q&sn, quangkinh, quangtb07, quangthucdr01, Quate67, quayvuive, quocdiep84, quocle79, quyenvuong98, quysu842000, Quythupham, ran0801, redbee10, richardchicopee, rongkomodo123, rongsinhdoi, ruacondethuong, rukawa2410, rukuru, rutinh2002, sacmau10, sandking, saobuon198, saoday12, satthudn3006, saychuong, second2, shinbe1991, shivaacquy, sieuquay5938, silua1989, silverknight77, sniper.013.vn, sonchannhan, songla45, songquan72, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, squalllam8939, sunrisent08, sutoloaiga1, swampss, sylangtu, t0shjr0, taisaobekolat, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tangko1982, tanh07, tapchoi1, tathan123456, tathan86, TànHoa, tduong1991, thailam0809, thainghiatran, Thangtonkin76, thanh phuong012, thanhnam148, thanhnamtt2, thanhntftth, thanhphuongqtlg9999, thanhspkt, thanhtrung07, thapnhathieu, thatwhy12, thắng A Vương, thd_nhatrang, theanh74, thecuong2008, thecuongart1980, themansgn, thichdoctruyen010203, thienhaanhhungba, thienkid, thienmatuongquan88, thienphuc88, ThienVuongKiem, thjenkjeu, thu6ngay13, thuankimdung, thuy12813, thuyqt, Tiêu Thiên Tôn, tienquanden24, tientran81, tientung1211, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, tiiuthuy, toanyugi, toilatoi277, toilatoi_1, tomy003, tonbao5005, tothoi, toytoy101, tramphong, tranphuchai, tranquang2996, tranthsnh, tranxd96, tratutu, trelangthang, tridung1509, trinhgiaokim, trongkytk, trthang, trumduongmon, trunghhk, trungsimap, trungson82, TrungThai59, trungyb, truonglan76, truongminh1115, truongtuantu, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuantung1980, tucan9can, tuinenhoko, tungduc2010, tungtuyen, TuNhien, tunna, tuthan22284, Tuyệt tình kiếm khách, TXM5987, UhTaoNood, vangalast, van_toan, VickyNo1, vienxu555, viet2006, vietdream, vietviet1986, vinhhh, vinhnv19831000, vinhpvs, vinichcm, violetsoul, Vip-8, VitCon2008, vitdet78, vocano, vodichkinh, vohontu, voitrang78, voly, vtgcnn, vthanhnhung, vttu, vudieutanthoi, vuivuibk, vuongnhan, vutoc12, WaterGirl, whatwhywhich, whoyours, windy00, x2tranvu, XavierHuynh, xhellox, xtankiemx, xuanlongdang, Yến Ninh, yeuyeu123, zan_ml, Zarcy, zhaoyu, zhuxian123, zzkozzzz, [linhmylove], Đao_Ca, ]V[aster
Unread 29-04-2010, 12:53 AM   #2
Default

Quyển 1: Phiêu Vân Cốc
Chương 2: Luyện tâm lộ.


Dịch: Ngạo Thiên Môn
Nguồn: Vip.vandan
Bấm vào đây để xem nội dung.Ba năm nay Lâm Hiên chịu không ít đau khổ trong kinh mạch. Mỗi một lần dưỡng thương thì tốn rất nhiều thời gian mà hắn lại là một tên phàm nhân chẳng có linh căn, liều mạng cố gắng cũng khó đuổi kịp đồng môn rồi nên đâu còn thời gian để trì hoãn.

Lâm Hiên cẩn thận từng ly từng tí khống chế tốc độ lưu động của linh lực. Cũng may hắn không ngừng thử nghiệm nên đối với khả năng tiếp nhận của kinh mạch chính mình, hắn rất rõ ràng.

Sau một giờ Lâm Hiên đã hoàn thành xong một vòng tuần hoàn, linh lực từ kinh mạch một lần nữa lại chạy vào đan điền.

Dùng Nội Thị Thuật kiểm tra, trong mắt hắn bỗng nhiên hiện lên một tia lo lắng. Đã nỗ lực như thế nhưng tu vi vẫn chẳng thay đổi gì cả. Dựa theo lý thuyết nếu thực hiện một mỗi đại chu thiên, linh lực hoặc ít hoặc nhiều phải tăng một chút mới đúng.

Xem ra chỉ có thể đi Luyện Tâm Lộ mà thôi, Lâm Hiên cắn răng thầm nghĩ.

Luyện Tâm Lộ là một chỗ đặc biệt trong Phiêu Vân Cốc. Ba ngàn năm trước do tổ sư bản phái ngẫu nhiên phát hiện được, sau khi khảo sát thì xác định được đó là một di tích của cổ tu sĩ lưu lại.

Đó là một địa điểm rất kỳ diệu, chỉ cần tiến vào trong thì bị huyễn tượng (ảo ảnh) bao vây, một hồi thì bị vây trong núi đao biển lửa, một hồi thì bị rơi vào mười tám tầng địa ngục. Tuy huyễn tượng không tạo thành thương tổn chân chính nhưng nó khiến cho người tiến vào khổ không nói hết, tuy nhiên chỗ tốt cũng rất dễ thấy được.

Luyện Tâm Lộ tuy đáng sợ nhưng linh khí trong đó cực kỳ phong phú. Ở đó tu hành có thể có hiệu quả kiểu làm chơi ăn thật.

Hơn nữa Luyện Tâm Lộ đối với đệ tử Phiêu Vân Cốc lại miễn phí, đáng tiếc trừ cao thủ trên Trúc Cơ kỳ thì đệ tử cấp thấp căn bản không dám vào đó thử nghiệm. Với tu vi của bọn họ căn bản là không thể chống lại được huyễn tượng xâm nhập.

Nhưng hiện tại Lâm Hiên chẳng còn đường nào để đi cả. Hắn hoặc dậm chân tại bình cảnh hoặc đi Luyện Tâm Lộ để tìm cách đột phá và hắn đã lựa chọn phương pháp sau.

Sau khi mở cánh cửa đá, Lâm Hiên từ trong phòng luyện công đi ra. Lúc này sắc trời đã tối đen, hắn không còn sức để chớp mắt nữa nhưng không có ý định nghỉ ngơi mà đi thẳng đến Luyện Tâm Lộ.

Phía sau Phiêu Vân Cốc có một thông đạo sâu không thấy đáy tà tà nằm ở trên thạch bích. Lâm Hiên lúc này đang đứng trước cửa vào, hít sâu một hơi sau đó đi tới.

Một trăm thước đầu tiên không có huyễn tượng, thiên địa linh khí giống như bên ngoài nhưng Lâm Hiên không dám lơ là một chút nào. Tuy là lần đầu tiên đi đến nhưng bình thường hắn nghe được không ít sự đáng sợ của nơi này.

Sau khi đi thêm vài bước, tình huống đột nhiên phát sinh biến hóa, thiên địa linh khí xung quanh bỗng nhiên trở nên dày đặc. Nơi đây quả nhiên thích hợp để tu luyện.

Thần sắc Lâm Hiên trở nên ngưng trọng, sau khi cẩn thận nhìn quanh bốn phía mới xếp bằng ngồi xuống.

“Ầm!”

Một ngọn lửa đột nhiên từ dưới đất bốc lên, trong nháy mắt nhiệt độ xung quanh tăng cao.

Cảnh tượng đáng sợ xuất hiện, Lâm Hiên nhíu mày, không chút hoảng sợ mà xem như không có, vẫn như cũ toàn tâm toàn ý hấp nạp linh khí xung quanh. Tất cả những gì do Luyện Tâm Lộ phát sinh đều là ảo giác, hắn không cần để ý tới.

Nhưng hắn tuy biết là giả vẫn cảm giác giống như thật. Ngọn lửa rất nhanh khiến cho nhiệt độ xung quanh tăng lên đến mức không thể chịu đựng được, từng giọt từng giọt mồ hôi to từ trên mặt Lâm Hiên rơi xuống.

Lời đồn cùng với sự thật hoàn toàn bất đồng. Trước đây Lâm Hiên chỉ nghe một ít cao thủ Trúc Cơ kỳ đàm luận về Luyện Tâm Lộ nhưng không nghĩ rằng nó so với truyền ngôn còn đáng sợ hơn.

Rất nhanh ngọn lửa đã cháy đến thân hắn. Với tu vi tầng một Linh Động kỳ thì hắn vẫn không có cách nào phóng ra vòng bảo vệ mà chỉ có thể cắn răng chịu đựng.

Một bên cố nén sự thống khổ do ngọn lửa gây ra, một bên phải tập trung tinh thần để hấp nạp thiên địa linh khí. Khó khăn trong đó thường nhân khó có thể tưởng tượng được nhưng Lâm Hiên bằng nghị lực kiên định của mình đã cố gắng chống lại.

Ngọn lửa liếm vào da thịt hắn, Lâm Hiên cắn răng đến mức kêu ken két, đau buốt đến lúc sau đã biến thành tê lặng, tuy nhiên nơi đây linh khí đích xác rất dồi dào, tốc độ hấp nạp lớn hơn vài phần so với bên ngoài.

Tuy là ảo giác nhưng cảm thụ giống như luyện ngục chân chính, giúp Lâm Hiên tôi luyện nghị lực.

Đem linh khí hấp nạp vào trong cơ thể mới là bước đầu tiên, sau đó hắn dựa theo bí pháp mà sư môn truyền thụ đem chúng từ từ luyện hóa. Việc này tốn hao rất nhiều sức lực, thông thường hấp nạp được khoảng một trăm tia linh khí thì chỉ luyện hóa được một tia linh lực bằng sợi tóc mà thôi.

Tiếp theo mới đem linh lực nhận được vận chuyển trong kỳ kinh bát mạch rồi cuối cùng là lưu giữ trong đan điền.

Cho dù là người bền bỉ cứng cỏi nhưng muốn ở trong biển lửa hoàn thành cả quá trình cũng khó có khả năng. Lâm Hiên kiên trì được năm phút liền cảm thấy đã đạt đến cực hạn. Hắn lúc này đứng dậy, chạy nhanh ra ngoài, sau khi rời khỏi khu vực có linh khí dày đặc thì huyễn cảnh cũng mất đi.

“Quả nhiên giống như trong truyền thuyết vậy!” Lâm Hiên xem xét toàn thân, thấy không có vết thương nào cả nhưng thống khổ do liệt hỏa thiêu thân vẫn còn mới mẻ trong tâm thức hắn.

Tuy khó chịu được nhưng cũng đáng giá bởi vì lần này linh lực không những tăng lên mà còn thập phần tinh thuần. Ở nơi đó tu luyện có thể nói là làm chơi ăn thật, hy vọng đột phát bình cảnh lại càng tăng cao.

Sau khi nghỉ ngơi một lát hắn liền tiếp tục đi vào. Ngọn lửa lại xuất hiện nhưng hắn vẫn nhẫn nhịu chịu đựng, tiếp tục hấp nạp linh khí.

Khi đến cực hạn Lâm Hiên mới chạy ra ngoài nghỉ ngơi rồi sau khi thể lực hồi phục hắn lại tiếp tục như cũ.

Cứ như vậy lặp đi lặp lại, Lâm Hiên dựa vào nghị lực của chính mình nỗ lực tu hành ở Luyện Tâm Lộ.Mấy ngày qua đi linh lực hắn cuối cùng cũng tiến thêm một bước dài. Tuy hiệu quả thu được so với công sức bỏ ra còn rất khiêm tốn nhưng so với việc tu hành bên ngoài thì nhanh hơn rất nhiều.

Chiếu theo tốc độ này chỉ cần hắn kiên trì thì có thể tiến nhập vào tầng thứ hai của Linh Động kỳ.

Im lặng ngẫm nghĩ một lúc tiến độ tu luyện của mình xong, Lâm Hiên liền đứng dậy. Hắn đã ở đây bốn ngày rồi, hẳn phải đi ra ngoài. Thứ nhất là mấy ngày này tu luyện không ngừng nghỉ, thân thể hắn đã đến cực hạn chịu đựng. Thứ hai là hôm nay chính là ngày truyền thụ công pháp.

Dựa theo quy củ của Phiêu Vân Cốc thì cách bốn ngày sẽ có một vị cao thủ Trúc Cơ kỳ truyền thụ công pháp cho đệ tử Linh Động kỳ. Có cao thủ chỉ điểm thì tu hành mới có thể tránh đi rất nhiều đường vòng nên Lâm Hiên tự nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội như thế.

Lâm Hiên lần theo thông đạo đi ra nhưng lại vừa lúc gặp một tu sĩ Trúc Cơ kỳ.

“Sư thúc!”

“Ngươi…???” Người kia nhìn Lâm Hiên một cái, vẻ mặt kinh ngạc hỏi: “Ngươi đi vào Luyện Tâm Lộ?”

“Dạ đúng, thưa sư thúc.”

Hai nguời sau khi chia tay, vị tu sĩ Trúc Cơ kỳ kia vẫn còn phát ngốc. Tuy huyễn giác không tạo thành thương tổn chân chính nhưng cảm thụ lại giống như thật. Một tên đệ tử Linh Động sơ kỳ mà cũng có thể chịu đựng được thì hắn đúng là một người có nghị lực quá phi thường.

Tu chân ngoại trừ linh căn cũng cần tâm trí kiên định. Tên đệ tử tên Lâm Hiên đó thật khiến cho người ta phải kính trọng vài phần.MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
532 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 123chay, 221086, 3hoa, ace06, acer2010, ahudor, alias1995, alone01, Alopex, alphasix, als1512, ALT1150, amazon2slayer, andreyquoc, anhdaoday77, anhduc178, anhhung1803, anhlaboyni, anhptcvn, anhsonvt, anhtdht, anhtrai03, anhvotinh12345+, ANVIVI89, an_shogun, AQVN2, Aragonbn90, azitnexin, †™Boy-Buon™†, bachduong M, bachgiatue, bachhactien, backtime, baldeagle90, banoihuong, baogia2008, batgioibatgioi, begin2008, beyeu008, bienlui, bienxanhgl1410, BimChop, bingo09, binhsay, binhso1988, bivip052, blackmk, bnghia, bole, boy8787, boyhuedatinh1, boylac81, boynghich, bucwatroioi, buibach87, buitrexu, bungbupeteo, buuduong, canhwoi, caocuong12, caokiemphi, Catvang, cauthua, cavang123, Cô Lang, chandoi822, chantinh2_tn, CHANVOTHIEN, chatgame, chenjunfa, chichchoac, chickenpolice, chiennq, chipnhobn, CHO EM XIN, chu van quenh, chuatroi219, chungtrinh1, chuoicvc, chuongsays, ciacoi, CL2008cuti, CMV, codon73, cokiemhung1305, colong1999, conkhingu, cqd, Crusaderno1, cuoigia115, cuomxiu, cuong7777, Cuongmeco, curtainfall05, daicanhiutin, daigai702, damitdam, damtacvuong, dandan1983, dangdungttt, danieldangz, daoanhtuan, darksecret, datdaosongvo, dathuy89, datvnn, demlanh87, demon0512, DemonKage, denny004, dhung142, diepktm, dinhthena, Do hoang Tam, DocTumLum, dohoangtung2201, doigiohu, dongtrunghathao92, dothien, drhien, dtn1988, ducbin06, duccowboy, duck_co, duclh1981, ducthuanxd, ducvietvtv, dungkute_vip, dungtoktvn, duong1981, ekxanh, eldorido, fantastic8, felixx_do, Firing, forverloverazed, gab143soc, gavietnam1, ghienkh, giang1205, giantelf70, gianthuong111, gio75, goldenchim, greenlee, h10, hacbao63, hade, haiduonghd, haihue, hailoan, hanhlc, hatientam, hatomaxi, Hắc Miêu, hddvn8x, Henesys, henxuidi, HeoGay, heogayno1, heolangthang, heomoi6383, heovoimap, heroakk, hesman144, hichic112233, hiep45dc, hiepvu_chicken, HinoKing, hoalybaby, hoanghai1988, hoanglamthusinh, hoangtuthan, hoatamlang, hoatthu, hocgiabinhchanh, hochoi2004, hohongtim, hongga, honghongquang, honglinhphuong, hthao79, hungcachon35, hungffe, hunglephi, hungnq66, huntervinh, huyetkiem, HuyetLong1, huynhtung, huythanh62, hydu, hyhy2008, ID_Thieugia, Inumonoko, japanboy, Jelly_Barozings, JimmyDuy, jinobibo, kakaking, kamjkazu, kanggu, kazekiki, Kedaukho, keghiendoc, kennedyhong, kenny3570, keongot09, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khmers, kho88, khoapotato, khurungmua, kid111, kiemhyvong, kieuphong1724, KIM KÊ, kimdung20001, kjnh1234567, kjz3, knightmoon1, knthanh, konochi, ktung, kungpao91, ky0.6892, kylanvotranh, lamcuong1958, lamhoa91, lamson_jsc, LangNgocPhong, langphongkhach, langthangg, langtuhoidau, latma, Lộc_Bẩn, leecoo, lehoangno2, leopasta, letanloi, levoleur, lhanct, lienthanhkiem, lihoang, linhcucchinh, linhtit098, linuxvn, lion024, livenostrong, lo tri, LOAKEN, loirucuabien, long17, long78, longdudai, LongIsland, longnguyen00, LongTu000, loongvn, lovely86, luongia, lyon73421, mac the nhan, machuong, machuong1978, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, makingawish, manhtuan191085, manhtuyentmt, maserco001, matroi185, mechwarrior, member111, meoden197, meolangtu, mercy001, miit, minhnhatkiem, minhtamnguyet, minhz, mitterbeo, mjnhchuoj, moclan85, mommy, monhon123, monkey158, motminhmai, mrbung, mr_hoo, mtdloc, namkhap, namplhn2, ndaoduy, ndothu, newteen, Nex79, ngoccoi2009, ngoclan3103, ngokhong126, nguoicdconst, nguoidoctruyen, nguoimetruyen08, nguoiviensuvn, nguyen162, nguyentantrung12, nguyenthinon, nguyen_tuan, ngvanhieu221, ngườixaquê, nh0crj, NhamDuong, nhapecomeo, NHATKHANHND, nhatq8, nhatsba, nhất phong, nhịnmanhin, nhoctaxx, nhoc_thieugia, nhong con, nhonhuy, nhquansgc, nickyhidden, nn6565, noi_mot_loi, ntnclts, ntphung, ntple20, nvthnmt, omega1234, ominhe, ommi00844, onlybinhminh, over-nc, oxyz, pastasa, PeterWang, phamdonggiang, phananh3004, phanminhx, phewaa, phongdth, phongluu 83, phu2906, phuc1991phuc, phuong30, picme, pigman83, pqhuytb, primar, puma77, pv177, PW-NHH, pzeter, q&sn, quandan88, quangkinh, quangtb07, quangteoDL, Quate67, quayvuive, quocdiep84, quocle79, quyenvuong98, quysu842000, Quythupham, ran0801, richardchicopee, rongsinhdoi, rukawa2410, rukuru, rutinh2002, sacmau10, sandking, saoday12, satthudn3006, saychuong, shinbe1991, shivaacquy, sieuquay5938, silverknight77, sniper.013.vn, sonchannhan, songla45, songquan72, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, squalllam8939, sunrisent08, swampss, taisaobekolat, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tangko1982, tanh07, tapchoi1, tathan123456, tathan86, TànHoa, tduong1991, thailam0809, thainghiatran, Thangtonkin76, thanhnam148, thanhnamtt2, thanhntftth, thanhphuongqtlg9999, thanhspkt, thanhtrung07, thapnhathieu, thatwhy12, thắng A Vương, thd_nhatrang, theanh74, thecuong2008, thecuongart1980, themansgn, thichdoctruyen010203, thienhaanhhungba, thienmahixhix, thienmatuongquan88, thienphuc88, thiensonkhach, ThienVuongKiem, thjenkjeu, ThousandFace, tho_moc, thu6ngay13, thuankimdung, thuy12813, thuyqt, tienquanden24, tientran81, tientung1211, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, tieutu_2009, tiiuthuy, toanyugi, toilatoi277, toilatoi_1, tokhuatdan, tomy003, tonbao5005, tothoi, toytoy101, tramphong, trangago81, tranphuchai, tranquang2996, trelangthang, tridung1509, trinhgiaokim, trithien, trja, trongkytk, trthang, trumduongmon, trunghhk, trungsimap, trungson82, TrungThai59, trunguct86, trungyb, truonglan76, truongminh1115, truongtuantu, tuanbvphusan, tuanna0612h, tuannguyenth, tuantung1980, tucan9can, tuinenhoko, tungduc2010, tungtuyen, TuNhien, tunna, Tuyệt tình kiếm khách, TXM5987, UhTaoNood, VickyNo1, vienxu555, viet2006, vietdream, vietlan207, vietviet1986, vinhhh, vinhnv19831000, vinhpvs, vinichcm, violetsoul, VitCon2008, vitdet78, vocano, vodanh82, vodichkinh, vohontu, voitrang78, voly, vtgcnn, vthanhnhung, vudieutanthoi, vuongnhan, vutoc12, WaterGirl, whatwhywhich, whoyours, windy00, x2tranvu, XavierHuynh, xhellox, xtankiemx, xuanlongdang, Yến Ninh, yeuyeu123, zan_ml, Zarcy, zhaoyu, zhuxian123, [linhmylove], Đao_Ca, ]V[aster
Unread 29-04-2010, 12:53 AM   #3
Default

Quyển 1: Phiêu Vân Cốc
Chương 3: Huyễn cảnh khổ tu.

Dịch: Ngạo Thiên Môn

Nguồn: Vip.vandan

Bấm vào đây để xem nội dung.Trĩ Ưng Các là một công trình kiến trúc rất to lớn, chỉ Luyện Khí Đường trong đó đã chiếm vài trăm thước vuông. Đó là nơi luyện công của đệ tử Linh Động kỳ. Lúc này trong đại sảnh rộng lớn ẩn ẩn có khoảng vài chục người.

Thời gian vẫn còn sớm nên tu sĩ Trúc Cơ kỳ phụ trách truyền dạy công pháp vẫn chưa đến. Các đệ tử lúc này tụm năm tụm ba tụ tập lại một chỗ, bàn tán những câu chuyện kỳ thú.

Lâm Hiên lặng lẽ đi đến một góc có ít người, khoanh chân ngồi xuống. Hắn đang muốn lợi dụng chút thời gian rảnh để tu luyện nhưng lúc này có một loạt âm thanh đi đến truyền vào tai hắn.

“Ha ha! Đây không phải là Lâm sư đệ sao?”

“Nghe nói ngươi vừa mới bế quan tu luyện xong, vẫn chưa đột phát lên tầng thứ hai sao?”

Thanh âm cười đùa mang theo ý trào phúng. Lâm Hiên nhíu mày nhưng trên mặt lại không lộ ra vẻ gì. Trong mắt phàm nhân, tu chân giả tiên phong đạo cốt, pháp thuật thông huyền giống như thần tiên vậy nhưng sự thật đó chỉ là biểu tượng mà thôi.

Tu chân giới so với thế tục giới tàn khốc hơn, thực tế hơn và cũng bợ đỡ hơn!

Nhưng ở đây không nói về tiền bạc mà nói về thực lực.

Ai cảnh giới cao hơn, ai pháp bảo tốt hơn, ai đan dược nhiều hơn thì làm lão đại, lời nói ra chính là chân lý.

Trong thời gian ba năm nay cho dù Lâm Hiên khổ cực tu luyện hơn người khác nhưng do không có linh căn nên hắn vẫn bị đồng môn bỏ xa lại phía sau. Điều này khiến hắn chịu đủ mọi con mắt thờ ơ lạnh nhạt.

“Hừ! Chỉ là tên phàm nhân không có linh căn mà thôi. Cho dù có nỗ lực thế nào đi nữa cũng không thể so với chúng ta. Hắn ở lại môn phái chỉ mất mặt, còn không bằng thức thời hạ sơn.”

“Đúng vậy, ba năm thời gian mà vẫn chưa đột phá lên tầng thứ hai Linh Động kỳ, căn bản chỉ là phế vật!”

Đối mặt với sự chế nhạo của đám sư huynh, mí mắt của Lâm Hiên không chớp một cái nào, thần sắc như thường. Chỉ là vài tên gia hỏa vô vị nên Lâm Hiên chỉ lạnh lùng liếc mắt nhìn bọn chúng một cái rồi đi qua một bên.

Không chút tức giận không có nghĩa là nhu nhược hèn yếu mà bởi vì đó là những tên gia hỏa nông cạn, căn bản là không đáng để giận. Lâm Hiên sẽ không vì vài câu nói mà ảnh hưởng đến tâm cảnh tu luyện.

Khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu hấp nạp linh khí, cứ như vậy khoảng nửa giờ sau thì có một hồi chuông lọt vào tai hắn. Mấy tên đệ tử nguyên bản đang đàm luận nhất thời ngừng lại, đứng ngay ngắn thành hàng. Lâm Hiên cũng đến đứng ở phía sau của đội ngũ.

Một người trung niên đi đến, từ bề ngoài nhận thấy hắn khoảng bốn mươi tuổi. Tuy nhiên không thể khẳng định được vì tu chân giả tùy theo cảnh giới tăng lên thì thọ mệnh cũng kéo dài thêm, quá trình lão hóa cũng chậm lại.

“Sư tôn!”

Chúng đệ tử khom mình hành lễ. Dựa theo quy của của Phiêu Vân Cốc, đối với mỗi vị giáo tịch truyền dạy công pháp cho bọn họ thì bọn họ đều phải xưng hô như vậy.

“Ta gọi là Trương Vũ. Hôm nay ta sẽ nói về những điều bí ẩn về Linh khí hộ thuẫn.”

Linh khí hộ thuẫn – nghe tên đã biết. Đó chính là một loại pháp thuật phòng hộ tối cơ bản của tu chân giả, đem linh lực bố trí quanh cơ thể, tạo thành một vòng bảo hộ.

Chúng đệ tử nghe vậy thì trở nên hưng phấn, châu đầu ghé tai thì thầm với nhau.

Trừ Lâm Hiên là người bình thường, những đệ tử có linh căn sau ba năm tu luyện, tất cả đều đạt đến tầng thứ ba hoặc tầng thứ tư. Sau khi tiến nhập vào Linh Động trung kỳ thì bọn chúng có thể học tập một ít pháp thuật đơn giản.

“Ồn ào cái gì hả? Yên lặng!” Thấy tình cảnh bên dưới hỗn loạn, sắc mặt Trương Vũ trầm xuống.

Thấy giáo tịch phát hỏa, chúng đệ tử lập tức ngoan ngoan ngậm miệng.

Tiếp theo Trương Vũ bắt đầu giảng giải chi tiết làm sao để vận chuyển linh lực, trong đó cần chú ý gì. Lâm Hiên nghe rất chăm chú nhưng kỳ thực với tu vi hiện tại của hắn thì vẫn chưa đủ khả năng sử dụng linh khí hộ thuẫn, tuy nhiên trước hết hãy ghi nhớ phương pháp tu luyện rồi sau đợi công lực đủ mới từ từ tu hành.

“Được rồi! Các ngươi tự mình luyện tập đi.” Trương Vũ sau khi giảng xong một lần liền rời khỏi Trĩ Ưng Các. Việc luyện thành hay không thì phải xem năng lực lĩnh ngộ của các đệ tử.

Lâm Hiên cũng rời đi. Hắn trước tiên là về chỗ ở của mình. Đó là một gian nhà gỗ nhỏ, đơn sơ. Tu sĩ cấp cao đều có động phủ của chính mình nhưng nơi cư ngụ của đệ tử cấp thấp như hắn thì vô cùng sơ sài.

Trong phòng chỉ có một cái bàn, một cái ghế và một cái giường gỗ. Lâm Hiên mở ngăn kéo của cái bàn ra, lấy giấy bút, đem phương pháp tu luyện linh khí hộ thuẫn nghe được viết lại.

Đây cũng là một thói quen của hắn trong ba năm nay. Bởi vì không có linh căn, tốc độ tu hành không theo kịp đồng môn nên sau mỗi một lần giáo tịch truyền thụ công pháp thì hắn đều đem những điều nhớ được ghi lại. Có rất nhiều thứ hiện tại không cách nào tu luyện, lưu lại chờ nghiên cứu sau và viết trên giấy sẽ không quên.

Sau khi viết xong Lâm Hiên liền đem tờ giấy ghi chép công pháp tu luyện cất cẩn thận rồi mới đi tới Luyện Tâm Lộ phía sau núi. Dọc theo thông đạo hắn đi đến địa điểm tu luyện hai ngày trước đây.

Linh khí càng ngày càng dồi dào, Lâm Hiên dừng chân. Chính là nơi này, không thể đi thêm nữa vì Luyện Tâm Lộ càng đi vào sâu thì huyễn giác càng khủng bố.

Ào ào, tình cảnh đột nhiên biến hóa. Lúc này xuất hiện trước mặt Lâm Hiên là một thế giới trắng xóa mịt mù, xung quanh đóng băng, tuyết rơi lất phất, gió lạnh gào thét.

Những bông hoa tuyết chỉ trong chốc lát đã ngập đến mắt cá chân của hắn, cả người giống như đang bị đông cứng. Lâm Hiên rùng mình, chẳng lẽ ảo giác tùy cơ biến hóa? Lần trước đã chịu đựng ngọn lửa thiêu đốt, lần này lại biến thành giá lạnh vô cùng.

Im lặng một chút, sắc mặt Lâm Hiên vẫn không có gì biến đổi. Hắn ngồi xuống lớp tuyết, bắt đầu hấp nạp linh khí xung quanh.

Rất nhanh cả người hắn đông cứng, những sợi tóc trên trán cũng đã biến thành băng nhưng hắn vẫn không chút động đậy, ngồi ở trong tuyết, kiên trì được hơn hai mươi phút mới chạy ra ngoài nghỉ ngơi, hoạt động thân thể một lát. Sau khi khôi phục một chút liền lập tức trở lại tu luyện.

Gió lạnh thét gào, hoa tuyết ngưng tụ thành vô số lưỡi dao sắc bén bay về phía Lâm Hiên nhưng thiếu niên này vẫn vững như bàn thạch, ngồi trên mặt đất tĩnh tọa.

Sau hai ngày, Lâm Hiên mới đứng dậy, do dự một chút rồi tiếp tục đi sâu vào trong. Linh khí nơi đó vẫn chưa đủ tinh thuần, muốn đột phá bình cảnh thì phải cần linh khí tinh thuần hơn. Hắn kiên định tiến về phía có huyễn cảnh đáng sợ hơn…
MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
511 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 123chay, 221086, 3hoa, ace06, acer2010, ahudor, alias1995, alone01, Alopex, alphasix, als1512, ALT1150, amazon2slayer, andreyquoc, anhbuidoi75, anhdaoday77, anhduc178, anhhung1803, anhlaboyni, anhptcvn, anhsonvt, anhtdht, anhtrai03, ANVIVI89, an_shogun, AQVN2, Aragonbn90, †™Boy-Buon™†, bachduong M, bachgiatue, bachhactien, backtime, baldeagle90, banoihuong, baogia2008, batgioibatgioi, begin2008, beyeu008, bienlui, bienxanhgl1410, BimChop, bingo09, binhsay, binhso1988, blackmk, bnghia, bole, boy8787, boyhuedatinh1, boylac81, boynghich, bucwatroioi, buibach87, buitrexu, bungbupeteo, buuduong, canhwoi, caocuong12, caokiemphi, Catvang, cauthua, cavang123, Cô Lang, chantinh2_tn, CHANVOTHIEN, chatgame, chichchoac, chickenpolice, chiennq, chipnhobn, CHO EM XIN, chungtrinh1, chuoicvc, ciacoi, CL2008cuti, CMV, codon73, cokiemhung1305, colong1999, conkhingu, cqd, Critina, Crusaderno1, cuoigia115, cuomxiu, cuong7777, Cuongmeco, curtainfall05, cvadrt, daicanhiutin, daigai702, daltfor, damitdam, damtacvuong, dandan1983, dangdungttt, danieldangz, daoanhtuan, darksecret, datdaosongvo, dathuy89, datvnn, datzuro165, demlanh87, demon0512, DemonKage, dhung142, diepktm, dinhthena, Do hoang Tam, DocTumLum, doigiohu, dongtrunghathao92, dothien, drhien, dtn1988, dubymax, ducbin06, duccowboy, duck_co, duclh1981, ducvietvtv, dungkute_vip, dungtoktvn, duong1981, ekxanh, eldorido, fantastic8, felixx_do, Firing, forverloverazed, gab143soc, galangthang2002, gavietnam1, ghienkh, giang1205, giantelf70, gio75, goldenchim, greenlee, h10, hacbao63, hade, haiduonghd, haihue, hailoan, hanhlc, hatientam, hatomaxi, Hắc Miêu, hddvn8x, Henesys, henxuidi, HeoGay, heogayno1, heolangthang, heomoi6383, heovoimap, heroakk, hesman144, hichic112233, hiep45dc, hiepvu_chicken, HinoKing, hoalybaby, hoanghai1988, hoanglamthusinh, hoangtuthan, hoatamlang, hoathan55, hoatthu, hocgiabinhchanh, hochoi2004, hohongtim, hongga, honghongquang, honglinhphuong, hthao79, hungcachon35, hungffe, hunglephi, hungnq66, huntervinh, huyetkiem, HuyetLong1, huynhtung, huythanh62, hydu, ID_Thieugia, ilymtics1, japanboy, Jelly_Barozings, JimmyDuy, jinobibo, kamjkazu, kanggu, kazekiki, keghiendoc, kennedyhong, kenny3570, keongot09, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khmers, kho88, khoapotato, khurungmua, kiemhyvong, kiemthu, kieuphong1724, KIM KÊ, kimdung20001, kjnh1234567, kjz3, knightmoon1, knthanh, konochi, ktung, kungpao91, ky0.6892, kylanvotranh, lamcuong1958, lamson_jsc, LangNgocPhong, langphongkhach, langthangg, langtuhoidau, latma, Lộc_Bẩn, leecoo, lehoangno2, leopasta, letanloi, levoleur, lhanct, lienthanhkiem, lihoang, linhcucchinh, linuxvn, lion024, livenostrong, llvvtt, lo tri, LOAKEN, loirucuabien, long17, long78, longhma, LongIsland, longnguyen00, LongTu000, loongvn, lovely86, luongia, lyon73421, mac the nhan, machuong, magath, maiha80, maihoa088, makingawish, manhtuan191085, maserco001, matroi185, meoden197, meolangtu, mercy001, miit, minhnhatkiem, minhtamnguyet, minhz, mitterbeo, mjnhchuoj, modbom, mommy, monhon123, motminhmai, motnualaem_qn, mrbung, mr_hoo, mtdloc, namkhap, namplhn2, ndaoduy, ndothu, newteen, Nex79, ngoccoi2009, ngoclan3103, ngokhong126, nguoicdconst, nguoidoctruyen, nguoimetruyen08, nguoiviensuvn, nguyen162, nguyentantrung12, nguyen_tuan, ngvanhieu221, ngườixaquê, nh0crj, NhamDuong, nhandaolatusat, nhapecomeo, NHATKHANHND, nhatq8, nhatsba, nhất phong, nhịnmanhin, nhoctaxx, nhoc_thieugia, nhong con, nhonhuy, nhquansgc, nickyhidden, nn6565, noi_mot_loi, ntnclts, ntple20, nvthnmt, omega1234, ominhe, ommi00844, onlybinhminh, over-nc, oxyz, pastasa, PeterWang, phamdonggiang, phananh3004, phanminhx, phewaa, phongdth, phongluu 83, phu2906, phuc1991phuc, phuong30, picme, pigman83, poseidon0507, pqhuytb, primar, ptt_tung, puma77, pv177, PW-NHH, pzeter, q&sn, quandan88, quangtb07, Quate67, quayvuive, quocdiep84, quocle79, quyenvuong98, quysu842000, Quythupham, ran0801, richardchicopee, rongsinhdoi, rukawa2410, rukuru, rutinh2002, sacmau10, sandking, saoday12, satthudn3006, saychuong, sheepwar, shinbe1991, shivaacquy, sieuquay5938, silverknight77, sniper.013.vn, soidoihandoi, sonchannhan, songla45, songquan72, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, squalllam8939, sunrisent08, swampss, taisaobekolat, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tangko1982, tanh07, tanthucbao2008, tapchoi1, tathan123456, TànHoa, tduong1991, thailam0809, thaile9a, thainghiatran, Thangtonkin76, thanhnam148, thanhnamtt2, thanhntftth, thanhphuongqtlg9999, thanhspkt, thanhtrung07, thapnhathieu, thatwhy12, thắng A Vương, thd_nhatrang, theanh74, thecuong2008, thecuongart1980, themansgn, thienhaanhhungba, thienmahixhix, thienmatuongquan88, thienphuc88, thiensonkhach, ThienVuongKiem, thjenkjeu, ThousandFace, tho_moc, thu6ngay13, thuankimdung, thuy12813, thuyqt, tienquanden24, tientran81, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, tieutu_2009, tiiuthuy, toanyugi, toilatoi277, toilatoi_1, tokhuatdan, tomy003, tonbao5005, toytoy101, tramphong, tranphuchai, tranquang2996, trelangthang, tridung1509, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trthang, trumduongmon, trung184, trunghhk, trungsimap, trungson82, TrungThai59, trungyb, truonglan76, truongminh1115, truongtuantu, tuanbvphusan, tuanna0612h, tuannguyenth, tuantung1980, tucan9can, tuinenhoko, tungduc2010, tungtuyen, TuNhien, tunna, Tuyệt tình kiếm khách, TXM5987, UhTaoNood, VickyNo1, vienxu555, viet2006, vietdream, vietviet1986, vinhhh, vinhnv19831000, vinichcm, violetsoul, Vip-8, VitCon2008, vocano, vodichkinh, vohontu, voitrang78, vtgcnn, vthanhnhung, vua_rua, vudieutanthoi, vuongnhan, vutoc12, WaterGirl, whatwhywhich, whoyours, windy00, x2tranvu, XavierHuynh, xhellox, xtankiemx, xuanlongdang, Yến Ninh, yeuyeu123, zan_ml, zhuxian123, [linhmylove], Đao_Ca, ]V[aster
Unread 29-04-2010, 12:54 AM   #4
Default

Quyển 1: Phiêu Vân Cốc
Chương 4: Khu vật thuật.

Dịch: Ngạo Thiên Môn

Nguồn: Vip.vandan

Bấm vào đây để xem nội dung.Băng đao cắt lên thân, đau buốt vô cùng, những giọt mồ hôi lạnh trên trán của Lâm Hiên rất nhanh bị đóng thành băng nhưng hắn vẫn nén chịu những nỗi thống khổ mà thường nhân khó có thể chịu đựng được, tiếp tục tu luyện.

Từng điểm sáng bay múa trên không trung, đó chính là linh khí. Tuy nhiên dưới tình huống bình thường, tu chân giả không thể nhìn thấy, chỉ khi nào linh khí đạt đến một trình độ tinh thuần nhất định mới có thể cảm thụ được.

Điều Lâm Hiên muốn làm đó chính là đem những điểm sáng linh khí này hấp nạp vào cơ thể. Loại linh khí tinh thuần độ này mà đem luyện hóa thành pháp lực thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bởi vì thấy được cho nên hắn hấp thụ không khó khăn nhưng điều kiện tiên quyết chính là phải chịu đựng nỗi đau đớn do băng đao gây ra.

Từng điểm, từng điểm linh khí bị hấp nạp vào trong cơ thể. Dựa theo tâm pháp của sư môn, Lâm Hiên đem toàn bộ đưa vào đan điền, sau đó mới tụ tập thành một đoàn linh khí.

Việc tiếp theo cần phải làm chính là luyện hóa. Chỉ thấy đoàn linh khí nọ di chuyển không ngừng trong đan điền, thể tích giảm dần nhưng màu sắc càng lúc càng đậm, cuối cùng hóa thành một đạo linh lực ở trong đan điền.


Mà mức độ nhẫn nại của Lâm Hiên cũng đã đạt đến cực hạn. Hắn nhanh chóng chạy ra ngoài phạm vi của huyễn cảnh.

Nằm trên mặt đất Lâm Hiên thở dốc, ngay cả đầu ngón tay cũng không muốn động đậy.

Quá trình này lặp đi lặp lại, duy trì mấy tiếng đồng hồ cho đến lúc bầu trời tối đen, Lâm Hiên mới đi ra khỏi Luyện Tâm Lộ.

“Ngươi có nghe chuyện một tên đệ tử không có linh căn đi Luyện Tâm Lộ tu luyện không?!”

“Ừ, ta có nghe nói Mã sư thúc đã tận mắt nhìn thấy.”

“Hừ, có nghị lực thì sao? Phàm nhân đã được định trước là không thể đi trên con đường tu tiên rồi. Phế vật thủy chung vẫn là phế vật mà thôi.”

Trên đường trở về, Lâm Hiên ngẫu nhiên nghe thấy một vài nghị luận về chính hắn. Mặc dù những tên đệ tử kia có thấy hắn nhưng chúng đều làm ngơ, tiếp tục khẩu khí mỉa mai, châm biếm.

Lâm Hiên nhíu nhíu mày nhưng hắn không tức giận bởi vì đó là việc vô bổ. Tại tu chân giới muốn được người khác kính trọng chỉ có một con đường đó chính là thực lực, ở đây đôi co tức giận thì thà trở về nghỉ ngơi hồi sức rồi tiếp tục tu luyện còn hơn.

Trở lại chỗ ở, Lâm Hiên kéo ngăn bàn, lấy ra các cuộn giấy ghi lại công pháp tu luyện.

Khu Vật Thuật là loại pháp thuật dùng linh lực điều khiển vật thể. Nó là một trong những loại pháp thuật tối trọng yếu và tối cơ bản, là cơ sở căn bản để sử dụng pháp bảo. Đương nhiên pháp bảo hiện tại đối với Lâm Hiên mà nói thì vẫn còn quá xa vời nhưng hắn cũng nên luyện tập loại pháp thuật này một chút.

Vận dụng chân nguyên, tập trung thần niệm, đem ý thức gắn vào vật thể khiến nó di động.

Hết thảy buổi chiều Lâm Hiên luyện tập một lần lại một lần. Trước kia hắn cũng đã thí nghiệm qua nhưng thất bại, hiện nay hắn đã tu luyện tại Luyện Tâm Lộ nhiều ngày, linh lực cũng tăng cường được một ít cho nên mới thử lại lần nữa.

Mấy tiếng đồng hồ nháy mắt đã trôi qua, hắn luôn tập trung tinh lực nhìn chằm chằm cái chén trước mặt, khi mắt mũi cay xè, đầu óc choáng váng thì hắn nghỉ ngơi một chút rồi sau đó tiếp tục…

Trời xanh không phụ người có tâm, đột nhiên cái chén động đậy.

Tuy rất nhẹ nhưng đích xác có động đậy. Lâm Hiên không có dừng lại mà tiếp tục vận chuyển linh lực luyện tập Khu Vật Thuật đến khi tối khuya mới lên giường đi ngủ.

Ngày thứ hai Lâm Hiên lại đến Luyện Tâm Lộ.
Sương mù dày đặc, ảo giác lần này là âm tào địa phủ. Vô số lệ quỷ bay về phía hắn nhưng thiếu niên này lại xem như không thấy gì.

Đoạn thời gian ma luyện này không chỉ làm tăng thực lực của hắn mà còn khiến cho tâm trí hắn càng trở nên kiên định, sự chịu đựng cũng gia tăng, ban đầu Lâm Hiên chỉ có thể chịu được huyễn cảnh khoảng vài phút nhưng hiện tại hắn tuy đi sâu vào trong, ảo giác càng kinh khủng nhưng hắn vẫn có thể kiên trì được một giờ.

Quỷ hồn, các loại tràng cảnh khủng bố hiện lên trong đầu óc của hắn, các ảnh hưởng xấu làm người gục ngã công kích hắn nhưng Lâm Hiên vẫn cắn răng chịu đựng thống khổ, nỗ lực hấp nạp linh khí để tu luyện.

Sau khi rời khỏi phạm vi ảnh hưởng của huyễn cảnh, Lâm Hiên xếp bàng ngồi xuống đất, luyện hóa linh khí đã hấp thu, sau đó thực hiện một vòng tuần hoàn.

Thông qua vận chuyển trong kinh mạch, sau cùng là trở về đan điền, Lâm Hiên tổng cộng thực hiện chín lần. Linh lực trong kinh mạch lưu động, tuy có thể khiến nó từ từ tăng lên nhưng cũng khiến thân thể chịu gánh nặng thật to lớn. Một đệ tử bình thường cũng chỉ làm ba lần, Lâm Hiên lại quy định mình phải làm chín lần.

Số lần như thế đã tiếp cận đến cực hạn của thân thể con người. Ba lần đầu tiên còn tốt, lần bốn, lần năm thì kinh mạch vừa đau vừa trướng, lần bảy, lần tám thì giống như dao cắt, còn lần thứ chín thì thống khổ như luyện ngục vậy. Trên trán Lâm Hiên chảy ra những giọt mồ hôi to như hạt đậu, thân thể thậm chí vì đau mà không tự chủ được phát run. Nhưng hắn vẫn ngoan cường kiên trì, cuối cùng sau vài giờ cũng hoàn thành mục tiêu.

Luyện tập xong một đại chu thiên, Lâm Hiên lại tiến vào huyễn cảnh tu luyện tiếp.

Cứ như vậy lặp đi lặp lại, Lâm Hiên ở trong Luyện Tâm Lộ nỗ lực tu hành, thống thường phải là tu sĩ Trúc Cơ kỳ mới có thể nhẫn nhịn được nhưng hắn chỉ bằng nghị lực để tiếp nhận mà thôi.

Lâm Hiên khoanh chân ngồi xuống mặt đất, giống như lão tăng nhập định. Lúc này trong đan điền của hắn có một viên cầu màu xanh nhạt, không ngừng vặn vẹo biến hình. Nó là do linh lực tập trung mà thành.

Từng tia từng tia linh lực không ngừng tiến vào trong viên cầu. Sau một tháng tu luyện ở Luyện Tâm Lộ, Lâm Hiên cảm giác tu vi của mình tăng lên không ít nên hắn lại bắt đầu trùng kích tầng thứ hai Linh Động kỳ thêm một lần nữa.

Đối với tu chân giả mà nói, cảnh giới mỗi khi tăng lên một tầng thì linh lực đều phát sinh biến hóa. Lâm Hiên hiện tại đang ở giai đoạn quan trọng nhất.

Nhưng hắn vẫn còn kém một chút!!!

Thần thức hắn khuyếch đại ra cả đan điền, nỗ lực tìm kiếm linh lực còn sót lại để đem chúng chú nhập vào bên trong viên cầu. Lâm Hiên cảm giác mình lúc này giống như một miếng bọt biển khô khốc nhưng vẫn còn muốn liều mạng vắt thêm chút nước nữa.

Bụp…

Viên cầu linh lực nọ liền phát sinh biến hóa, từng tia từng tia chớp xuất hiện ở bên ngoài, linh khí bắt đầu tràn ra ngoài, viên cầu sắp tan vỡ.

Nhưng Lâm Hiên không có buông bỏ, tận lực cố gắng hết mức. “Bùm!” Một âm thanh vang lên, viên cầu màu xanh nổ tung, từng tia linh khí tụ tập lại đã bị tan rã, hóa thành từng tia linh lực nhỏ như sợi tóc, phân bố đều khắp đan điền.MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
504 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 123chay, 221086, 3hoa, ace06, acer2010, ahudor, alias1995, alone01, Alopex, alphasix, als1512, ALT1150, amazon2slayer, andreyquoc, anhdaoday77, anhduc178, anhhung1803, anhlaboyni, anhptcvn, anhsonvt, anhtdht, anhtrai03, ANVIVI89, an_shogun, AQVN2, aqvn2005, Aragonbn90, †™Boy-Buon™†, bachgiatue, bachhactien, backtime, baldeagle90, banoihuong, baogia2008, batgioibatgioi, begin2008, beyeu008, bienlui, bienxanhgl1410, Bim07, BimChop, bingo09, binhsay, binhso1988, blackmk, bnghia, bole, boy8787, boyhuedatinh1, boylac81, boynghich, bucwatroioi, buibach87, buinhi99, buitrexu, bungbupeteo, buuduong, canhwoi, caocuong12, caokiemphi, Catvang, cauthua, cavang123, Cô Lang, chandoi822, CHANVOTHIEN, chatgame, chenjunfa, chichchoac, chickenpolice, chiennq, chipnhobn, CHO EM XIN, chu van quenh, chungtrinh1, chuoicvc, ciacoi, CL2008cuti, CMV, codon73, cokiemhung1305, colong1999, conkhingu, cqd, Critina, Crusaderno1, cuoigia115, cuomxiu, cuong7777, Cuongmeco, curtainfall05, daicanhiutin, daigai702, daltfor, damitdam, damtacvuong, dandan1983, dangdungttt, danieldangz, daoanhtuan, darksecret, datdaosongvo, dathuy89, datvnn, datzuro165, demlanh87, demon0512, DemonKage, denny004, dhung142, diepktm, dinhthena, Do hoang Tam, DocTumLum, doigiohu, dongtrunghathao92, dothien, drhien, dtn1988, dubymax, ducbin06, duccowboy, duchuong0805, duck_co, duclh1981, ducvietvtv, dungkute_vip, dungtoktvn, duong1981, ekxanh, eldorido, fantastic8, felixx_do, Firing, forverloverazed, gab143soc, gavietnam1, ghienkh, giang1205, giantelf70, gianthuong111, goldenchim, greenlee, h10, hacbao63, hade, haihue, hailoan, hanhlc, hatientam, hatomaxi, Hắc Miêu, hddvn8x, Henesys, henxuidi, HeoGay, heogayno1, heolangthang, heomoi6383, heovoimap, heroakk, hesman144, hichic112233, hiep45dc, hiepvu_chicken, hoalybaby, hoanglamthusinh, hoangtuthan, hoatamlang, hoathan55, hoatthu, hocgiabinhchanh, hochoi2004, hohongtim, hongga, honghongquang, honglinhphuong, hthao79, hungcachon35, hunglephi, huntervinh, huyetkiem, HuyetLong1, huynhtung, huythanh62, hydu, ID_Thieugia, ilymtics1, japanboy, Jelly_Barozings, JimmyDuy, jinobibo, jonnyquest, kamjkazu, kanggu, kazekiki, Kedaukho, keghiendoc, kennedyhong, keongot09, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khmers, kho88, khoapotato, khurungmua, kiemhyvong, kiemthu, KIM KÊ, kimdung20001, kjnh1234567, kjz3, knightmoon1, knthanh, konochi, kungpao91, ky0.6892, kylanvotranh, lamcuong1958, lamson_jsc, LangNgocPhong, langphongkhach, langthangg, Lộc_Bẩn, lehoangno2, leopasta, levoleur, lhanct, lienthanhkiem, lihoang, linhcucchinh, linuxvn, lion024, livenostrong, llvvtt, lo tri, LOAKEN, loirucuabien, long17, long78, longdudai, LongIsland, longnguyen00, LongTu000, loongvn, lovely86, luongia, lyon73421, mac the nhan, machuong, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, makingawish, manhtuan191085, manhtuyentmt, maserco001, matroi185, member111, meoden197, meolangtu, mercy001, miit, minhnhatkiem, minhtamnguyet, minhz, mitterbeo, mjnhchuoj, moclan85, modbom, mommy, monhon123, motminhmai, motnualaem_qn, mrbung, mr_hoo, mtdloc, namkhap, namplhn2, ndhoangistc, ndothu, newteen, Nex79, ngoccoi2009, ngoclan3103, ngokhong126, nguoicdconst, nguoidoctruyen, nguoimetruyen08, nguoiviensuvn, nguyen162, nguyentantrung12, nguyenthinon, nguyen_tuan, ngườixaquê, nh0crj, NhamDuong, nhandaolatusat, nhapecomeo, nhatq8, nhatsba, nhất phong, nhịnmanhin, nhoctaxx, nhoc_thieugia, nhong con, nhonhuy, nhquansgc, nickyhidden, nn6565, nncuongwru, noi_mot_loi, nst1603, ntnclts, ntphung, ntple20, nvthnmt, omega1234, ominhe, onlybinhminh, over-nc, oxyz, pastasa, peluncute1411, PeterWang, phamdonggiang, phananh3004, phanminhx, phewaa, phongdth, phongluu 83, phu2906, phuc1991phuc, phuong30, picme, pigman83, poseidon0507, primar, ptt_tung, puma77, pv177, PW-NHH, pzeter, q&sn, quandan88, quangtb07, Quate67, quayvuive, quocdiep84, quocle79, quyenvuong98, quysu842000, Quythupham, ran0801, richardchicopee, rongsinhdoi, rukawa2410, rukuru, rutinh2002, sacmau10, sandking, saoday12, satthudn3006, saychuong, shinbe1991, shivaacquy, sieuquay5938, silverknight77, sniper.013.vn, songla45, songquan72, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, squalllam8939, sunrisent08, sutoloaiga1, swampss, taisaobekolat, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tangko1982, tanh07, tanthucbao2008, tapchoi1, tathan123456, TànHoa, tduong1991, thailam0809, thaile9a, thainghiatran, thangnv, Thangtonkin76, thanhnam148, thanhnamtt2, thanhntftth, thanhspkt, thanhtrung07, thapnhathieu, thatwhy12, thắng A Vương, thd_nhatrang, theanh74, thecuong2008, thecuongart1980, themansgn, thienhaanhhungba, thienmahixhix, thienmatuongquan88, thienphuc88, thiensonkhach, ThienVuongKiem, thjenkjeu, ThousandFace, tho_moc, thu6ngay13, thuankimdung, thuy12813, thuyqt, tienquanden24, tientran81, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, toanyugi, toilatoi277, toilatoi_1, tokhuatdan, tomy003, tonbao5005, toytoy101, tramphong, tranphuchai, tranquang2996, trelangthang, tridung1509, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trthang, trumduongmon, trung184, trunghhk, trungsimap, trungson82, TrungThai59, trungyb, truonglan76, truongminh1115, truongtuantu, tuanbvphusan, tuanna0612h, tuannguyenth, tuantung1980, tucan9can, tuinenhoko, tungduc2010, tungtuyen, TuNhien, tunna, TXM5987, UhTaoNood, VickyNo1, vienxu555, viet2006, vietdream, vietviet1986, vinhhh, vinhnv19831000, vinichcm, violetsoul, Vip-8, vitdet78, vocano, vodichkinh, vohontu, voitrang78, vtgcnn, vthanhnhung, vua_rua, vudieutanthoi, vuongnhan, vutoc12, whatwhywhich, whoyours, windy00, x2tranvu, XavierHuynh, xhellox, xtankiemx, xuanlongdang, Yến Ninh, yeuyeu123, zan_ml, Zarcy, zhaoyu, zhuxian123, [linhmylove], Đao_Ca
Unread 29-04-2010, 12:54 AM   #5
Default

Quyển 1: Phiêu Vân Cốc
Chương 5: Tẩy tuỷ đan.

Dịch: Ngạo Thiên Môn
Nguồn: Vip.vandanBấm vào đây để xem nội dung.Lại thất bại!

Một lúc sau Lâm Hiên vẫn yên lặng không nói, sắc mặt tuy không lộ ra vẻ hỉ nộ nhưng tay lại nắm chặt, móng tay đâm sâu vào thịt, môi cũng cắn chặt.

Nhưng tình huống như thế không duy trì lâu, sau một thời gian hắn liền hít vào một hơi, chẳng ừ chẳng hử gì, tiếp tục ngồi xuống, tiếp tục nỗ lực…

Sáng sớm, từng tia nắng mặt trời ló dạng, một ngày mới bắt đầu.

Phi Vân Điện vô cùng khí thế, diện tích rất lớn, là một nơi trọng yếu của Phiêu Vân Cốc. Nơi đây mỗi một tháng đệ tử Linh Động kỳ sẽ tụ tập lại để nhận các loại tài liệu thiết yếu dành cho tu luyện.

Mặc dù luyện tập quá nửa đêm, chỉ ngủ không đến ba tiếng đồng hồ nhưng Lâm Hiên vẫn đi tới Phi Vân điện đúng giờ, trong đại sảnh to lớn đó đã có hơn một trăm đệ tử tu vi Linh Động kỳ đứng lố nhố, công lực của mỗi một người cao thâm hơn Lâm Hiên nhiều. Khi hắn đi vào thì dẫn tới một tràng nghị luận, thỉnh thoảng có những lời nói châm biếm lọt vào tai hắn.

“Nhìn thấy chưa? Tên tiểu tử kia cho dù không có linh căn nhưng vẫn nuôi mộng tu tiên đó.”

“Hừ, lớn lên cũng sẽ chẳng ra làm sao. Loại người như thế ở môn phái thật là hoang phí đan dược.”

“Nghe người ta nói hắn rất nỗ lực nhưng phàm nhân không có linh căn, sao có thể so sánh với chúng ta. Ba năm thời gian mà còn loanh quanh tầng thứ nhất của Linh Động kỳ. Xì…”

“Thực không biết trời cao đây dày, vọng tưởng muốn phá bỏ quy luật ngàn vạn năm của Tu chân giới. Phàm nhân tu chân đã định trước là không thành thể thống gì rồi.”

Đối mặt với những ánh mắt châm chọc nhưng thần sắc Lâm Hiên vẫn không đổi. Hắn coi bọn họ như chó điên sủa nhắng, sau đó âm thầm đi ra phía sau của đội ngũ.

Một hồi chuông vang lên, chúng đệ tử lập tức ngừng đàm luận, sắp xếp thành hàng một cách trật tự. Lúc này một lão giả dẫn theo một nhóm đồng tử tiến vào đại điện. Mỗi một đồng tử đều mang theo một cái mâm, phía trên dùng vải đỏ phủ lên nhưng người khác vẫn nghe được hương vị thoang thoảng phát ra khiến cho thần thanh khí sảng.

“Mã sư thúc!” Chúng đệ tử khom mình hành lễ.

“Ừm!” Lão giả kiêu ngạo ngửa mặt lên. Lão ta công lực tuy không cao, chỉ có tu vi Trúc Cơ tiền kỳ mà thôi nhưng lại quản lý dược phòng của môn phái nên có thể nói là chức cao quyền trọng.

Tu chân trừ tư chất và nỗ lực của bản thân thì đan dược cũng không thể thiếu, thậm chí còn có thể nói là cực kỳ trọng yếu. Nếu có đủ đan dược phục dụng thì tu vi sẽ nhanh chóng tăng lên, có thể nói là một con đường tắt, mà tài liệu luyện chế đan dược đều là kỳ hoa dị thảo trân quý, cho nên các môn phái chỉ có thể cung cấp rất ít đan dược cho môn đệ mà thôi.

Dựa theo quy củ thì mỗi một đệ tử Linh Động kỳ trong một tháng sẽ được nhận hai viên Tẩy Tủy Đan.

Tẩy Tủy Đan – tên đã miêu tả công dụng, nó giúp tẩy tủy dịch kinh, hóa giải khí độc trong cơ thể đồng thời đề cao từng điểm từng điểm linh lực. Đương nhiên căn cứ vào tư chất của mỗi người mà hiệu quả của việc đề cao linh lực cũng hoàn toàn khác biệt. Loại đan dược này chỉ có tác dụng đối với đệ tử Linh Động kỳ.

Khai Hương đường, sau khi bái lạy qua sư tổ, chúng đệ tử liền xếp thành hàng tiến lên nhận đan dược từ trong tay lão giả. Trên mặt của mỗi một người đều hiện lên biểu tình vui mừng và quý trọng.

Rất nhanh đã đến lượt của Lâm Hiên. Mã trưởng lão liếc mắt nhìn hắn một cái, sắc mặt hiện lên vẻ khinh miệt, từ trên mâm lấy ra một cái bình ngọc rồi đổ ra hai viên đan dược đưa cho hắn.

“Tạ ơn sư thúc!” Lời Lâm Hiên còn chưa dứt thì khóe mắt đột nhiên nhướn lên, xem xét hai viên đan dược trong lòng bàn tay. Đây là…phế đan?

Con đường tu tiên bao la rộng lớn, công pháp, chế khí, luyện đan, họa phù và nhiều thứ nữa, mỗi một thứ đều bao hàm những tri thức uyên thâm.

Ví dụ như luyện đan, ngoại trừ các loại tài liệu trân quý, kỳ hoa dị thảo còn cần tam vị chân hỏa để luyện chế. Đồng thời độ lửa, liều lượng phụ liệu, thời gian khai lô, tài liệu làm lô đỉnh đều quan hệ đến xác suất thành công của quá trình luyện đan.

Cho dù luyện đan đại sư đầy kinh nghiệm thì cũng thường lỡ tay, đem thiên tài địa bảo trong lô đỉnh luyện chế thành phế đan không có tác dụng gì.

Phế đan là chỉ hàm lượng tạp chất quá nhiều. Loại đan dược như thế ăn vào không chỉ không có hữu ích mà còn tổn hại đến thân thể, thông thường phải vất đi một cách tiếc rẻ.

Tuy tiểu phái như Phiêu Vân Cốc phân phát cho đệ tử đều là đan dược hạ phẩm nhưng dù là loại hạ phẩm thì vẫn còn hữu dụng mà loại phế đan này…

Đối phương rõ ràng là có ý làm khó mình, Lâm Hiên trong lòng lóe lên một tia lạnh lùng nhưng trên mặt lại không biểu hiện gì. Vị Mã trưởng lão này chức cao quyền trọng, đắc tội thực sự là chuyện rất không sáng suốt.

“Sư thúc hình như lấy sai rồi ạ. Hai viên này là phế đan, sao có thể uống được ạ?”

“Có cái gì là không thể?!” Trong mắt lão giả hiện ra một tia khinh miệt, chỉ là một tên đệ tử bị ruồng bỏ mà thôi. Lão ngửa mặt lên, cao ngạo nói: “Sao? Không hài lòng hả?”

“Với tư chất của ngươi thì phục dụng linh đan chỉ tổn lãng phí. Phế đan nói không chừng thích hợp hơn. Vậy đi sư thúc ngươi cũng không phải là người không nói tình lý, ta sẽ cấp cho ngươi vài bình.”

Nói xong lão ta liền lấy hai cái bình từ trên mâm, vứt cho Lâm Hiên.

“Những đệ tử khác chỉ có hai viên, ta cấp cho ngươi hai bình. Thế nào? Sư thúc đối đãi đủ tốt với ngươi rồi chứ?”

“Tạ ơn sư thúc!”

Ngoài ý liệu của Mã trưởng lão, biểu tình bất mãn của Lâm Hiên hoàn toàn biến mất, sau khi tiếp lấy đan dược liền cung kính thi lễ lui xuống.

“Sao thế nhỉ?” Mã trưởng lão ngược lại lại có chút kinh ngạc, ngơ ngác nói không ra lời.

Phế đan chỉ là loại đồ bỏ, phục dụng nó chỉ có hại, đừng nói hai bình, cho dù thêm nữa cũng chẳng đáng giá một đồng, vậy tại sao tên Lâm Hiên kia lại…

Phản ứng của Lâm Hiên hoàn toàn ra ngoài ý liệu của lão. Nguyên bản lão ta muốn lợi dụng cơ hội đối đãi không công bằng với Lâm Hiên để hắn làm bát nháo lên, sau đó sẽ thừa dịp nói hắn bất kính với trưởng bối, rồi trục xuất khỏi sư môn.

Đây chẳng phải là do Mã trưởng lão có cừu hận gì với Lâm Hiên mà do lão ta trời sinh kiêu căng, nhìn không vừa mắt những tên phàm nhân nên thấy Lâm Hiên lưu lại môn phái chính là mất thể diện, cho nên mới tính toán độc kế để đuổi hắn đi.

Kế hoạch có thể nói là rất cẩn mật, chu đáo. Dựa theo môn quy thì đệ tử cấp thấp có thể nhận Tẩy Tủy Đan. Lão cố ý hạnh họe, dùng phế đan để thay thế, loại đối xử không công bằng này đừng nói là một tên thiếu niên vắt mũi chưa sạch như Lâm Hiên, ngay cả lão hồ ly duyệt lịch phong phú cũng không nhịn được. Chỉ cần Lâm Hiên phát tác thì lão có thể thừa dịp thực hiện mưu đồ.

Nhưng người tính không bằng trời tính, Lâm Hiên tuy không có linh căn, chỉ là người bình thường nhưng đầu óc không phải đần độn, thậm chí có thể nói là rất thông minh, tính cách lại cứng cỏi, có thể chịu được những điều mà người khác không thể, nói chuyện hành động đều suy nghĩ chính chắn, không kích động. Mã trưởng lão cấp cho hắn phế đan đích xác hắn rất phẫn nộ nhưng lại đem tâm tình này ẩn giấu đi.

Từ ánh mắt khinh miệt của Mã trưởng lão hắn còn thấy một tia trêu tức, hắn lập tức đưa ra nhận định, tuy không biết cụ thể là âm mưu gì cũng không biết lão vì sao đối phó với một người vô oán vô cừu như mình nhưng điều này phải gác lại để điều tra sau, việc cấp bách trước mắt là không thể nhảy vào bẫy được.

Vì thế Lâm Hiên không những không phát hỏa mà thần sắc còn như thường nhận lấy phế đan, thành công thoát được một lần hãm hại. Kế hoạch của Mã trưởng lão thất bại ngược lại còn khiến lão ta tức giận không nói nên lời.MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
510 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 01697904240, 0905134341, 123chay, 221086, 3hoa, ace06, acer2010, ahudor, alias1995, alone01, Alopex, alphasix, als1512, ALT1150, amazon2slayer, andreyquoc, anhdaoday77, anhduc178, anhhung1803, anhlaboyni, anhptcvn, anhsonvt, anhtdht, anhtrai03, ANVIVI89, an_shogun, AQVN2, Aragonbn90, †™Boy-Buon™†, bachgiatue, backtime, baldeagle90, banhdacua25, banoihuong, baogia2008, batgioibatgioi, begin2008, beyeu008, bienlui, bienxanhgl1410, Bim07, BimChop, bingo09, binhsay, binhso1988, blackmk, bnghia, bole, boy8787, boyhuedatinh1, boylac81, boynghich, bucwatroioi, buibach87, buinhi99, buitrexu, bungbupeteo, buuduong, canhwoi, caocuong12, caokiemphi, Catvang, cauthua, cavang123, Cô Lang, chandoi822, CHANVOTHIEN, chatgame, chenjunfa, chichchoac, chickenpolice, chipnhobn, CHO EM XIN, chu van quenh, chungtrinh1, chuoicvc, ciacoi, CL2008cuti, codon73, cokiemhung1305, colong1999, conkhingu, cqd, Critina, Crusaderno1, cuoigia115, cuomxiu, cuong7777, Cuongmeco, curtainfall05, daicanhiutin, daltfor, damitdam, damtacvuong, dandan1983, dangdungttt, danieldangz, daoanhtuan, darksecret, datdaosongvo, dathuy89, datvnn, datzuro165, demlanh87, demon0512, DemonKage, dhung142, diepktm, dinhthena, Do hoang Tam, DocTumLum, doigiohu, dongtrunghathao92, dothien, drhien, dtn1988, dubymax, ducbin06, duccowboy, duchuong0805, duck_co, duclh1981, ducvietvtv, dungkute_vip, dungtoktvn, duong1981, ekxanh, eldorido, fantastic8, felixx_do, Firing, forverloverazed, gab143soc, galangthang2002, gavietnam1, ghienkh, giang1205, giantelf70, gianthuong111, goldenchim, greenlee, h10, hacbao63, hade, haiduonghd, haihue, hailoan, hanhlc, hatientam, hatomaxi, Hắc Miêu, hddvn8x, Henesys, henxuidi, HeoGay, heogayno1, heolangthang, heomoi6383, heovoimap, heroakk, hesman144, hichic112233, hiep45dc, hiepvu_chicken, hoalybaby, hoanglamthusinh, hoangtuthan, hoatamlang, hoathan55, hoatthu, hocgiabinhchanh, hochoi2004, hohongtim, hongga, honghongquang, honglinhphuong, hthao79, hungcachon35, hungffe, hunglephi, hungnq66, huntervinh, huyetkiem, HuyetLong1, huynhtung, huythanh62, hydu, ID_Thieugia, japanboy, Jelly_Barozings, JimmyDuy, jinobibo, kamjkazu, kanggu, kazekiki, Kedaukho, keghiendoc, kennedyhong, kennyjmi, keongot09, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khmers, khoapotato, khurungmua, kiemhyvong, kiemthu, kieuphong1724, KIM KÊ, kimdung20001, kirafreedom, kjnh1234567, kjz3, knightmoon1, knthanh, konochi, kungpao91, kylanvotranh, lamcuong1958, lamson_jsc, LangNgocPhong, langphongkhach, langthangg, latma, lặng_nhìn_mây_bay, Lộc_Bẩn, lehoangno2, leopasta, letanloi, levoleur, lhanct, lienthanhkiem, lihoang, linhcucchinh, linuxvn, lion024, livenostrong, llvvtt, lo tri, LOAKEN, loirucuabien, long17, long78, longdudai, LongIsland, longnguyen00, LongTu000, loongvn, lovely86, luongia, lyon73421, mac the nhan, machuong, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, makingawish, manhtuan191085, maserco001, matroi185, member111, meoden197, meolangtu, mercy001, miit, minhnhatkiem, minhtamnguyet, minhz, mitterbeo, mjnhchuoj, moclan85, modbom, mommy, monhon123, motminhmai, motnualaem_qn, mrbung, mr_hoo, mtdloc, namkhap, namplhn2, ndhoangistc, ndothu, newteen, Nex79, ngoccoi2009, ngoclan3103, ngokhong126, nguoicdconst, nguoidoctruyen, nguoimetruyen08, nguoiviensuvn, nguyen162, nguyentantrung12, nguyenthinon, nguyen_tuan, ngườixaquê, nh0crj, NhamDuong, nhandaolatusat, nhapecomeo, nhatq8, nhatsba, nhất phong, nhịnmanhin, nhoctaxx, nhoc_thieugia, nhong con, nhonhuy, nhquansgc, nickyhidden, nn6565, noi_mot_loi, nst1603, ntnclts, ntphung, ntple20, nvthnmt, okida, omega1234, ominhe, ommi00844, onlybinhminh, over-nc, oxyz, pastasa, PeterWang, phamdonggiang, phananh3004, phanminhx, phewaa, phongdth, phongluu 83, phu2906, phuc1991phuc, phuong30, picme, pigman83, poseidon0507, primar, ptt_tung, puma77, pv177, PW-NHH, pzeter, q&sn, quandan88, quangtb07, Quate67, quayvuive, quocdiep84, quocle79, quyenvuong98, quysu842000, Quythupham, ran0801, richardchicopee, rongsinhdoi, rukawa2410, rukuru, rutinh2002, sacmau10, sandking, saoday12, satthudn3006, saychuong, sheepwar, shinbe1991, shivaacquy, sieuquay5938, silverknight77, sniper.013.vn, sonchannhan, songla45, songquan72, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, squalllam8939, sunrisent08, sutoloaiga1, swampss, taisaobekolat, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tangko1982, tanh07, tanthucbao2008, tapchoi1, tathan123456, TànHoa, tduong1991, thailam0809, thainghiatran, Thangtonkin76, thanhnam148, thanhnamtt2, thanhntftth, thanhphuongqtlg9999, thanhspkt, thanhtrung07, thapnhathieu, thatwhy12, thắng A Vương, thd_nhatrang, theanh74, thecuongart1980, themansgn, thienhaanhhungba, thienmahixhix, thienmatuongquan88, thienphuc88, thiensonkhach, ThienVuongKiem, thjenkjeu, ThousandFace, tho_moc, thu6ngay13, thuankimdung, thuy12813, thuyqt, tienquanden24, tientran81, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, tieutu_2009, toanyugi, toilatoi277, toilatoi_1, tokhuatdan, tomy003, tonbao5005, toytoy101, tramphong, tranphuchai, tranquang2996, tran_ngoc_chien, trelangthang, tridung1509, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trthang, trumduongmon, trunghhk, trunghoc2, trungsimap, trungson82, TrungThai59, trungyb, truonglan76, truongminh1115, truongtuantu, tuanbvphusan, tuanna0612h, tuannguyenth, tuantung1980, tucan9can, tuinenhoko, tungduc2010, tungtuyen, TuNhien, tunna, TXM5987, UhTaoNood, van_toan, VickyNo1, vienxu555, viet2006, vietdream, vietviet1986, vinhhh, vinhnv19831000, vinichcm, violetsoul, Vip-8, VitCon2008, vitdet78, vocano, vodichkinh, vohontu, vothangiao, vtgcnn, vthanhnhung, vua_rua, vudieutanthoi, vuongnhan, vutoc12, WaterGirl, whatwhywhich, whoyours, windy00, x2tranvu, XavierHuynh, xhellox, xtankiemx, xuanlongdang, Yến Ninh, yeuyeu123, zan_ml, Zarcy, zhaoyu, zhuxian123, [linhmylove], Đao_Ca
Unread 29-04-2010, 12:56 AM   #6
Default

Quyển 1: Phiêu Vân Cốc
Chương 6: Thần bí hạp cốc.

Dịch: Ngạo Thiên Môn
Nguồn: Vip.vandan


Bấm vào đây để xem nội dung.
Sau khi rời khỏi Phi Vân Điện, đi đến một nơi không có người, vẻ tươi cười trên mặt Lâm Hiên từ từ biến mất, sắc mặt trở nên âm trầm, trong mắt còn lóe lên sát khí.

Lẳng lặng đứng một lát, hình ảnh của lão già họ Mã kia đã lưu lại một ấn tượng cực kỳ sâu sắc trong lòng Lâm Hiên. Hiện tại hắn tất nhiên sẽ không vọng động nhưng đợi sau này khi có thực lực, hắn sẽ…

Tiếng bước chân truyền tới, có người đang đến, trong lòng Lâm Hiên khẽ động, biểu tình lạnh lẽo nhanh chóng biến mất. Khi hắn ngẩng đầu lên thì thần sắc đã như thường, nhìn không ra có điểm gì khác lạ.

“Ha ha, tên phế vật Lâm Hiên kia lại được tới hai bình phế đan!”

“Điều đó thì có gì kỳ quái đâu. Một tên phàm nhân không có linh căn cũng xứng phục dụng linh dược luyện chế từ thiên tài địa bảo hay sao?! Phế vật phối phế đan, chẳng phải là không tốt sao?!” Người kia chẳng chút cố kỵ, cười trào phúng, không chút để ý gì đến có một người đang đứng cạnh lắng nghe bọn họ nói.

Mà Lâm Hiên dường như chẳng thèm quan tâm, thần sắc như thường vượt qua bọn họ. Người làm đại sự không thể kích động nhất thời, hành động theo cảm tính không phải là anh hùng mà là ngu xuẩn. Nam tử hán phải biết nhẫn nhịn, những tên gia hỏa vũ nhục mình hôm nay, trước tiên hãy ghi vào sổ đen đã.

Điều quan trọng nhất hiện nay là nỗ lực tu luyện, thực lực mới là đạo lý. Nguyên tiên Lâm Hiên muốn dựa vào Tẩy Tủy Đan để đột phá bình cảnh, tiến vào tầng thứ hai nhưng nhìn mấy viên phế đan trong tay, hắn lại trầm mặc, quay người đi ra bên ngoài Phiêu Vân Cốc.

Không có đan dược phụ trợ, với tư chất của một người bình thường, cho dù nỗ lực tu luyện trong Luyện Tâm Lộ hơn nữa thì việc đột phá bình cảnh cũng quá khó khăn. Lâm Hiên sau khi ngẫm nghĩ liền quyết định thử vận khí một lần.

Ở một nơi cách bản môn không xa có một tiểu hạp cốc, cửa vào bí ẩn, không dấu chân người, là nơi mà Lâm Hiên từng ngẫu nhiên phát hiện được. Thỉnh thoảng ở đó hắn cũng hái được một ít đan dược trân quý.

Tuy xác suất nhỏ nhưng Lâm Hiên cũng đã gặp qua vài lần. Mà trừ linh đan ra thì một chút linh thảo ngàn năm cũng giúp cho hắn tăng tiến tu vi.

Lâm Hiên cẩn thận suy nghĩ một phen. Đây là hy vọng để nhanh chóng tiến nhập vào tầng thứ hai của Linh Động kỳ, cho dù không tìm được thì cũng chẳng mất gì. Sau khi đem mọi việc tính toán xong, Lâm Hiên liền đi ra ngoài Phiêu Vân Cốc.

Sau khi rời khỏi phạm vi của môn phái, Lâm Hiên không lập tức đi đến hạp cốc nọ mà đi loanh quanh gần đó vài vòng. Hắn làm thế là muốn chắc chắn rằng không có ai theo dõi bởi vì ở đó có linh dược trân quý cho nên hắn không muốn người khác biết.

Thời gian trôi qua, Lâm Hiên sau khi đã xác định không có ai chú ý tới mình, lúc này hắn mới âm thầm rời khỏi đường lớn, tiến vào một đường nhỏ hoang vắng, sau vài lần rẽ trái quẹo phải thì hắn đã đến nơi cần đến.

Hoa dại nở khắp trên bãi cỏ, rực rỡ đẹp mắt, hương thơm lan truyền trong không khí, cảnh sắc cực kỳ mỹ lệ nhưng Lâm Hiên đến đây không phải là để dạo chơi. Hắn bắt đầu chú ý tìm kiếm gần đó, xem thử có hay không thảo dược để tăng cường tu vi.


Thời gian lặng lẽ trôi qua, Lâm Hiên vẫn không có thu hoạch gì nhưng hắn không nản lòng, tiếp tục tìm kiếm từng khoảng phạm vi rất nhỏ.

Nhưng đúng lúc này loáng thoáng có âm thanh truyền vào tai hắn, Lâm Hiên ngẩn ra rồi không chút chần chờ, trốn vào một bụi cây bên cạnh.

Một đạo hồng quang từ xa tiến lại gần, thanh âm đáp xuống truyền tới, có hai người hạ xuống hạp cốc ở một nơi cách chỗ của Lâm Hiên không xa.

“Sư tôn, thương thế của người không sao chứ?” Thanh âm của một nữ tử nhỏ tuổi vang lên, tràn đầy ý tứ quan tâm, lo lắng.

Xuyên qua kẽ hở của lùm cây, Lâm Hiên thấy bọn họ mang phục sức của Phiêu Vân Cốc. Tuy là người trong môn phái nhưng Lâm Hiên vẫn không đi ra gặp mặt. Thêm một việc không bằng bớt một việc, hắn yên lặng quan sát biến hóa.

“Khụ, khụ! Ta vẫn còn chịu đựng được. Yến nhi, đã sắp đến Phiêu Vân Cốc chưa?” Một thanh âm hư nhược vang lên, Lâm Hiên cảm thấy có chút quen tai, chẳng lẽ là một vị tiền bối của bản môn hay sao?

“Sư tôn yên tâm, ở đây chỉ cách bản môn có vài dặm. Địch nhân chắc không dám truy đuổi đâu.”

“Vậy tốt rồi!” Thanh âm yếu ớt kia thở phào một hơi, dường như vị sư tôn kia bị thương không nhẹ.

“Sư tôn, trước tiên hãy nghỉ ngơi một chút đi!”

Sau đó nữ tử kia dìu người bị thương đến ngồi dưới một cây đại thụ. Bởi vì vừa vặn với góc nhìn nên Lâm Hiên có thể thấy rõ dung mạo của bọn họ.

“Trách không được sao thanh âm lại quen thuộc như thế!”

Chỉ thấy có một nam tử đang ngồi ở dưới đất, từ vẻ mặt mà xem thì khoảng bốn mươi tuổi, ba chòm râu dài, dáng vẻ đáng ra phải tiên phong đạo cốt nhưng lúc này sắc mặt trắng bệch, ở ngực có vết máu loang lỗ, Lâm Hiên thấy thế thì âm thầm hít một ngụm hơi lạnh.

Nam tử đó chính là Trương Vũ, người đã truyền thụ cho bọn đệ tử Linh Động kỳ như hắn pháp thuật về hộ thuẫn linh lực nửa tháng trước. Nghe nói vị này có tu vi Trúc Cơ trung kỳ, là một trong những hộ pháp của bản môn.

Mà nữ tử kia Lâm Hiên cũng biết. Nàng ta tên Chu Yến, nhập môn trước hắn vài năm, tuy là đồng bối nhưng người ta đã có tu vi Linh Động kỳ đại viên mãn. Trong hàng đệ tử cấp thấp, nàng ta được liệt vào ba cao thủ đứng đầu. Nếu như không xảy ra việc gì thì sau vài năm sẽ có khả năng Trúc Cơ thành công.

Hai người này đều là nhân vật trọng yếu của bản môn nhưng tại sao bọn họ lại chật vật chạy trốn như thế?

Hơn nữa xem biểu tình lén lút vụng trộm, bộ dàng như chim sợ cành cong của hai người, theo lý thì đã đến phạm vi của bản môn, không cần phải cẩn thận dè dặt như thế mới phải. Chẳng lẽ hai người biết được bí mật gì không thể lộ ra ngoài hay sao?


Sau mấy giây Lâm Hiên đã có phân tích và đánh giá. Tuy trong lòng rất tò mò nhưng hắn lại càng cẩn thận, ẩn tàng thân hình.

Nếu như đối phương thực sự có đại bí mật, lại tình cờ bị mình phát giác thì hai người kia khẳng định sẽ giết người diệt khẩu. Tu chân giới là nơi cá lớn nuốt cá bé, vô cùng tàn khốc. Lâm Hiên không muốn tự nhiên gặp phải loại tai họa như vậy.

Đối mặt với một vị sư thúc Trúc Cơ trung kỳ, còn có một vị sư tỷ Linh Động kỳ đại viên mãn thì cho dù hai người kia có bị thương đi chăng nữa, muốn giết hắn thì cũng rất dễ dàng như bóp chết một con kiến mà thôi.

Sau khi phân tích và nhận thức chính xác thực lực của hai bên, Lâm Hiên lại càng bình khí ngưng thần, ngay đến thở mạnh cũng không dám, trong lòng chỉ hi vọng đối phương sau khi nghỉ ngơi chốc lát thì sẽ rời đi.

“Di! Có người!”

Chu Yến thấp giọng khẽ hô lên một tiếng khiến cho Lâm Hiên kinh hãi, chẳng lẽ nàng ta phát hiện ra hắn nhưng còn không chờ Lâm Hiên có động tác gì thì hắn đã nghe được một tiếng kêu thảm.

“Ngươi…ngươi dám ám toán ta?” Thanh âm kia vừa kinh vừa giận, còn mang theo thần sắc không tin: “Vì…vì cái gì?”

“Hừ, sư tôn, người không cần uổng phí sức lực. Hồn Kim Tác này chính là do người tặng cho ta, người tất nhiên phải biết uy lực của nó. Với tình huống hiện tại, người chỉ có khả năng xuất ra nhiều nhất là hai thành pháp lực nên vùng vẫy cũng chẳng thoát được đâu!”
MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
504 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 01697904240, 0905134341, 123chay, 221086, 3hoa, ace06, acer2010, ahudor, alias1995, alone01, Alopex, alphasix, als1512, ALT1150, amazon2slayer, andreyquoc, anhdaoday77, anhduc178, anhhung1803, anhlaboyni, anhptcvn, anhsonvt, anhtdht, anhtrai03, anhvotinh12345+, ANVIVI89, an_shogun, AQVN2, Aragonbn90, †™Boy-Buon™†, bachgiatue, backtime, baldeagle90, banhdacua25, banoihuong, baogia2008, batgioibatgioi, begin2008, beyeu008, bienxanhgl1410, Bim07, BimChop, bingo09, binhsay, binhso1988, blackmk, bnghia, bole, boy8787, boyhuedatinh1, boylac81, boynghich, bucwatroioi, buibach87, buitrexu, bungbupeteo, buuduong, canhwoi, caocuong12, caokiemphi, Catvang, cauthua, cavang123, Cô Lang, chandoi822, CHANVOTHIEN, chatgame, chenjunfa, chichchoac, chickenpolice, chiennq, chipnhobn, CHO EM XIN, chu van quenh, chungtrinh1, chuoicvc, ciacoi, CL2008cuti, codon73, cokiemhung1305, colong1999, conkettay, conkhingu, cqd, Critina, Crusaderno1, cuomxiu, cuong7777, Cuongmeco, curtainfall05, daicanhiutin, daigai702, daltfor, damitdam, damtacvuong, dandan1983, dangdungttt, danieldangz, daoanhtuan, darksecret, datdaosongvo, dathuy89, datvnn, demlanh87, demon0512, DemonKage, denny004, dhung142, diepktm, dinhthena, Do hoang Tam, DocTumLum, doigiohu, dongtrunghathao92, dothien, drhien, dtn1988, ducbin06, duccowboy, duchuong0805, duck_co, duclh1981, ducthuanxd, ducvietvtv, dungkute_vip, dungtoktvn, duong1981, ekxanh, eldorido, fantastic8, felixx_do, Firing, forverloverazed, gab143soc, galangthang2002, gavietnam1, ghienkh, giang1205, giantelf70, gianthuong111, goldenchim, greenlee, h10, hacbao63, hade, Haicoc, haiduonghd, haihue, hailoan, hanhlc, hatientam, hatomaxi, Hắc Miêu, hddvn8x, Henesys, HeoGay, heogayno1, heolangthang, heomoi6383, heovoimap, hesman144, hichic112233, hiep45dc, hiepvu_chicken, hoalybaby, hoanglamthusinh, hoangtuthan, hoatamlang, hoathan55, hoatthu, hocgiabinhchanh, hochoi2004, hohongtim, hongga, honghongquang, honglinhphuong, hthao79, hungcachon35, hungffe, hunglephi, hungnq66, huntervinh, huyetkiem, huynhtung, huythanh62, hydu, ID_Thieugia, japanboy, Jelly_Barozings, JimmyDuy, jinobibo, kamjkazu, kanggu, kazekiki, keghiendoc, kennedyhong, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khmers, khoapotato, khurungmua, kiemhyvong, kiemthu, kieuphong1724, KIM KÊ, kimdung20001, kirafreedom, kjnh1234567, kjz3, knightmoon1, knthanh, konochi, kungpao91, kylanvotranh, lamcuong1958, lamson_jsc, langphongkhach, langthangg, langtuhoidau, latma, lặng_nhìn_mây_bay, Lộc_Bẩn, lehoangno2, leopasta, letanloi, levoleur, lhanct, lienthanhkiem, lihoang, linhcucchinh, linuxvn, lion024, livenostrong, llvvtt, lo tri, LOAKEN, loirucuabien, long17, long78, longdudai, LongIsland, longnguyen00, LongTu000, loongvn, lovely86, luongia, lyon73421, mac the nhan, machuong, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, makingawish, manhtuan191085, manhtuyentmt, maserco001, matroi185, member111, meoden197, meolangtu, mercy001, miit, minhnhatkiem, minhtamnguyet, minhz, mitterbeo, mjnhchuoj, moclan85, modbom, mommy, motminhmai, motnualaem_qn, mrbung, mr_hoo, mtdloc, namkhap, namplhn2, ndhoangistc, ndothu, newteen, Nex79, ngoccoi2009, ngoclan3103, ngokhong126, nguoicdconst, nguoidoctruyen, nguoimetruyen08, nguyen162, nguyentantrung12, nguyen_tuan, ngườixaquê, nh0crj, NhamDuong, nhandaolatusat, nhapecomeo, nhatq8, nhatsba, nhất phong, nhịnmanhin, nhoctaxx, nhoc_thieugia, nhong con, nhonhuy, nhquansgc, nickyhidden, nn6565, nncuongwru, noi_mot_loi, nst1603, ntnclts, ntphung, ntple20, nvthnmt, omega1234, ominhe, ommi00844, onlybinhminh, over-nc, oxyz, pastasa, PeterWang, phamdonggiang, phananh3004, phanminhx, phewaa, phongdth, phongluu 83, phu2906, phuc1991phuc, phuong30, picme, pigman83, poseidon0507, primar, ptt_tung, puma77, pv177, PW-NHH, pzeter, q&sn, quandan88, quangkinh, quangtb07, Quate67, quayvuive, quocdiep84, quocle79, quyenvuong98, quysu842000, Quythupham, ran0801, richardchicopee, rongsinhdoi, rukuru, rutinh2002, sacmau10, sandking, saobang2000, saoday12, satthudn3006, saychuong, sheepwar, shinbe1991, shivaacquy, sieuquay5938, silverknight77, sniper.013.vn, soidoihandoi, sonchannhan, songla45, songquan72, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, squalllam8939, sunrisent08, sutoloaiga1, swampss, taisaobekolat, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tangko1982, tanh07, tanthucbao2008, tapchoi1, tathan123456, TànHoa, tduong1991, thailam0809, thainghiatran, thangnv, Thangtonkin76, thanhnam148, thanhnamtt2, thanhntftth, thanhphuongqtlg9999, thanhspkt, thanhtrung07, thapnhathieu, thatwhy12, thd_nhatrang, theanh74, thecuong2008, thecuongart1980, themansgn, thienhaanhhungba, thienmahixhix, thienmatuongquan88, thiensonkhach, ThienTu89, ThienVuongKiem, thjenkjeu, ThousandFace, tho_moc, thu6ngay13, thuankimdung, thuy12813, thuyqt, tienquanden24, tientran81, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, tieutu_2009, toanyugi, toilatoi277, toilatoi_1, tokhuatdan, tomy003, tonbao5005, toytoy101, tramphong, trangago81, tranphuchai, tranquang2996, tran_ngoc_chien, trelangthang, tridung1509, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trthang, trunghhk, trungsimap, trungson82, TrungThai59, trungyb, truonglan76, truongminh1115, truongtuantu, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuantung1980, tucan9can, tuinenhoko, tungduc2010, TuNhien, tunna, TXM5987, UhTaoNood, van_toan, VickyNo1, vienxu555, viet2006, vietdream, vietviet1986, vinhhh, vinhnv19831000, vinichcm, violetsoul, Vip-8, VitCon2008, vitdet78, vocano, vodichkinh, vohontu, vothangiao, vtgcnn, vthanhnhung, vudieutanthoi, vuongnhan, vutoc12, WaterGirl, whatwhywhich, whoyours, windy00, x2tranvu, XavierHuynh, xhellox, xtankiemx, xuanlongdang, Yến Ninh, yeuyeu123, zan_ml, Zarcy, zhaoyu, zhuxian123, [linhmylove], Đao_Ca, ]V[aster
Unread 29-04-2010, 12:57 AM   #7
Default

Quyển 1: Phiêu Vân Cốc
Chương 7: Linh khí.

Dịch: Ngạo Thiên Môn
Nguồn: Vip.vandan

Bấm vào đây để xem nội dung.


Biến cố bất chợt đó khiến Lâm Hiên sợ ngây người, thanh âm của Trương Vũ vang lên một cách đứt quãng: “Tốt, tốt! Xem…xem như ta có mắt không tròng! Ngươi muốn một mình độc chiếm bảo vật sao?”

“Không sai!” Thanh âm Chu Yến vẫn kiều mị như cũ, tuy nhiên trong lời nói vẫn ẩn hiện một tia âm độc: “Sư tôn, người đãi ta không bạc nhưng đạo lý hoài bích kỳ tội (mang ngọc mắc tội) chắc người cũng biết. Nể mặt tình cảm ngày trước, ta sẽ để cho người chết toàn thây.”

Nghe đoạn đối thoại giữa hai người, Lâm Hiên đã tò mò lại càng tò mò hơn. Chu Yến kia dám làm việc thí sư tày trời nguyên lai là do muốn độc chiếm bảo vật. Đến tột cùng đó là loại bảo vật gì mà có lực hấp dẫn to lớn như thế? Tuy trong lòng Lâm Hiên rất muốn biết nhưng hắn lại không dám khinh cử vọng động.

Vị sư tỷ kia tâm địa độc ác, tu vi lại hơn xa hắn. Lâm Hiên không muốn vì một chút hiếu kỳ mà khiến mình lâm vào hiểm cảnh.

“A…..!”

Tiếng kêu thảm thiết, bi phẫn vang lên, xuyên qua khe hở của bụi cây, Lâm Hiên thấy Chu Yến đã đâm xuyên qua ngực của sư phó mình. Một quang đoàn màu vàng từ trên thân thể của Trương Vũ thoát ra, vội vội vàng vàng muốn đào thoát.

“Nguyên thần xuất khiếu?! Đừng hòng!” Chu Yến đã chuẩn bị từ sớm. Nàng ta vươn tay ra, chụp lấy quang đoàn nọ.

Quang đoàn liều mạng giãy giụa, tả xung hữu đột nhưng chẳng có chút hiệu quả, dưới tình huống rơi vào đường cùng mới bắt đầu cầu xin: “Yến nhi, nể mặt vi sư trước đây đãi ngươi không bạc…”

Sắc mặt Chu Yến không chút thay đổi, sau khi dụng lực liền đem quang đoàn kia bóp nát, tiêu tán bay trong không trung. Lâm Hiên thấy lạnh gáy vì thường ngày mọi người đều biết nàng ta tâm địa lương thiện. Sinh linh vạn vật đều cấu tạo từ “Thể” và “Phách”, thân thể tan biến thì linh hồn còn có khả năng đầu thai. Thế nhưng nếu hồn phi phách tán thì cũng không thể tiến nhập luân hồi. Tu chân giả chém giết, cho dù có cừu cũng không hủy diệt hồn phách đối phương, trong khi đó Chu Yến này lại hạ độc thủ như vậy đối với lão sư của mình.

Sau khi thí sư, thần sắc Chu Yến vẫn như thường, bắt đầu lục lọi trên người Trương Vũ. Sau một lúc trên mặt liền hiện lên vẻ hớn hở: “Tìm được rồi!”

Tuy hiểu rõ có nguy hiểm nhưng Lâm Hiên cuối cùng cũng vẫn không nhẫn nhịn được. Hắn nhẹ nhàng ló đầu ra, chỉ thấy trên tay Chu Yến cầm một cái hộp to bằng nắm tay. Hộp này dùng một loại đàn mộc thượng hạng chế tạo thành, vô cùng tinh xảo. Chu Yến dùng tay vuốt ve nó, thần sắc tràn ngập vẻ vui mừng không kìm hãm được.

“Ai?” Đột nhiên sắc mặt của Chu Yến biến đổi, nhìn về phía Lâm Hiên một cách âm độc. Trong lòng Lâm Hiên lúc này kêu khổ không ngừng vì không phải do hắn sơ ý tạo ra động tĩnh mà do có một con thỏ hoang vừa khéo vụt qua thân hắn, khiến cho Chu Yến chú ý tới nơi này.

Người tính đúng là không bằng trời tính. Chỉ có thể nói vận khí của hắn thực quá đen đủi.

Trong lòng Lâm Hiên thay đổi thật nhanh, sắc mặt cũng trầm xuống. Vừa rồi hắn đã thấy được tràng cảnh “Chu Yến thí sư” nên cầu xin hoặc nói dối nàng ta đều sẽ không có hiệu quả. Lâm Hiên quyết định thật nhanh, nhảy ra khỏi chỗ ẩn náu, tay phải vung lên, một vài điểm hàn quang bay về phía Chu Yến.

Chu Yến hừ một tiếng, tay bắt pháp quyết, một tầng hộ tráo (vòng bảo hộ) xuất hiện quanh thân thể nàng ta. Âm thanh cong, cong vang lên, vài hạt băng châu đã bị đánh rơi xuống mặt đất.

Dùng linh lực hóa thành vòng bảo hộ đỡ lấy công kích, trên mặt Chu Yến lúc này xuất hiện một tia cười lạnh, thở phào nhẹ nhõm. Từ công kích vừa rồi thì nàng ta cũng đã đoán ra được pháp lực của đối phương rất kém, tu vi chắc chỉ khoảng Linh Động tiền kỳ mà thôi.

Sau khi dùng pháp quyết băng châu Thủy thuộc tính tấn công xong, Lâm Hiên không chút do dự, xoay người bỏ chạy. Thực lực song phương cách nhau quá xa, liều mạng cũng không có khả năng chiến thắng.


Vì gia trì thêm “Khinh Thân thuật” Phong thuộc tính nên sau mấy giây đồng hồ, hắn đã chạy ra xa hơn trăm mét. Đồng thời Lâm Hiên không chạy trốn theo đường thẳng vì kiểu đó rất dễ bị truy đuổi. Hắn rẽ trái quẹo phải, lợi dụng sự quen thuộc của mình đối với địa hình nơi đây để cố gắng kéo dài thời gian. Kiểu này cho dù đối phương có thể lợi dụng thần thức truy tìm nhưng do đường đi không quen nên muốn bắt được hắn cũng sẽ hao phí rất nhiều sức lực.

Sau khi chạy được một đoạn, Lâm Hiên đột nhiên dừng lại. Hắn không tiếp tục đào thoát nữa mà nhìn nhìn bốn phía xung quanh, sau đó ngồi xổm xuống tìm kiếm cái gì đó trên mặt đất.

Không thể nghi ngờ rằng hành động của hắn quá quỷ dị, khiến người ta khó hiểu. Chu Yến sẽ nhanh chóng đuổi tới, vậy tại sao hắn lại lưu lại chỗ này?

Nhưng hắn làm thế hiển nhiên là có mục đích. Sau khi tìm kiếm kỹ càng, Lâm Hiên khẽ hô lên một tiếng “Vẫn còn!” rồi chân mày giãn ra, thần sắc trở nên trấn định.

Tiếng bước chân truyền vào tai hắn, Chu Yến cuối cùng cũng đã truy đuổi đến gần. Lâm Hiên đứng dậy, sắc mặt tràn đầy vẻ kinh hoảng…Tuy nhiên lần này là giả bộ.

“Muốn chạy sao?” Thanh âm kiều mỵ lại truyền đến, mang theo sự độc ác lẫn trào phúng. Chu Yến sau khi nhìn trang phục của Lâm Hiên thì nhận ra hắn chính xác là đệ tử bổn môn. Tuy nhiên công lực của vị sư đệ này cũng quá kém đi, chỉ có tầng thứ nhất của Linh Động kỳ mà thôi. Sau khi thấy rõ tu vi của Lâm Hiên, biểu tình của Chu Yến lập tức trở nên ung dung, giết người diệt khẩu một tên thế này căn bản là không cần hao phí nhiều khí lực.

Thấy vẻ mặt khinh thường của đối phương, trong lòng Lâm Hiên không giận mà ngược lại còn vui mừng. Đối phương không để hắn vào trong mắt thì sẽ lơ là, sơ suất, vậy kế mưu của mình sẽ có khả năng thành công lớn hơn một chút. Đương nhiên là Lâm Hiên không dám lộ ra tâm tình mà vẫn giả bộ lo lắng, sợ hãi: “Sư tỷ, đừng…đừng giết ta!”

Giọng nói cầu xin lắp ba lắp bắp phối hợp cùng với vẻ hoảng hốt khiến cho kỹ thuật diễn xuất của Lâm Hiên phải nói là không chê vào đâu được. Trong khi đó chân của hắn nhẹ nhàng di chuyển qua bên trái hai bước.

“Hừ! Đã thấy bí mật của ta mà còn muốn sống sao!”

Tâm địa của Chu Yến tuyệt đối có thể nói độc ác như rắn rít, ngay sự tình thí sư đoạt bảo còn dám làm thì sao có thể hạ thủ lưu tình đối với một tên đồng môn chưa từng gặp mặt được. Nàng ta giương tay trái lên, một tiểu kiếm dài khoảng một tấc bị nàng tế xuất ra. Thanh kiếm đón gió to lên, trong nháy mắt đã dài khoảng vài trượng kèm theo kiếm quang lóng lánh, bay về phía Lâm Hiên.

Linh khí! (khí ở đây là vũ khí – damap) Sắc mặt của Lâm Hiên trở nên vô cùng nghiêm trọng.

Cái gọi là linh khí chính là một dạng pháp bảo đơn giản, chuyên để cho tu sĩ cấp thấp sử dụng nhưng cũng đừng vì thế mà xem nhẹ uy lực của nó. Tuy linh khí không có khả năng dời sông lấp bể nhưng cũng có thần thông to lớn, phi thiên độn địa, cực kỳ thần diệu.

Công pháp luyện đến tầng thứ tư của Linh Động kỳ thì có thể sử dụng linh khí nhưng đấy chỉ là trên lý thuyết. Linh khí tuy còn lâu mới so sánh được với pháp bảo nhưng cũng cực kỳ trân quý, bình thường mà nói tu chân giả Trúc Cơ kỳ mới có khả năng có được, đệ tử Linh Động kỳ thì ngoại trừ một số được kế thừa di vật của tổ tiên hoặc tư chất hơn người, được sư trưởng tặng cho thì không ai có khả năng có được linh khí.

Chu Yến xuất thủ quá độc ác, tuy nhìn thấy công lực của Lâm Hiên thấp nhưng vẫn tế xuất linh khí ra, thi triển ngay đòn sát thủ.

MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
500 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 123chay, 221086, 3hoa, ace06, acer2010, ahudor, alias1995, alone01, Alopex, alphasix, als1512, ALT1150, amazon2slayer, andreyquoc, anhdaoday77, anhduc178, anhhung1803, anhlaboyni, anhptcvn, anhsonvt, anhtdht, anhtrai03, anhvotinh12345+, ANVIVI89, an_shogun, AQVN2, Aragonbn90, †™Boy-Buon™†, bachgiatue, backtime, baldeagle90, banhdacua25, banoihuong, baogia2008, batgioibatgioi, begin2008, beyeu008, bienxanhgl1410, Bim07, BimChop, bingo09, binhsay, binhso1988, blackmk, bole, boy8787, boyhuedatinh1, boylac81, bucwatroioi, buibach87, buitrexu, bungbupeteo, buuduong, canhwoi, caocuong12, caokiemphi, Catvang, cauthua, Cô Lang, CHANVOTHIEN, chatgame, chenjunfa, chichchoac, chickenpolice, chiennq, chipnhobn, CHO EM XIN, chu van quenh, chungtrinh1, chuoicvc, ciacoi, CL2008cuti, codon73, cokiemhung1305, colong1999, colongus, conkhingu, cqd, Critina, Crusaderno1, cuoigia115, cuomxiu, cuong7777, Cuongmeco, curtainfall05, daicanhiutin, daltfor, damitdam, damtacvuong, dandan1983, dangdungttt, danieldangz, daoanhtuan, darksecret, datdaosongvo, dathuy89, datvnn, datzuro165, demlanh87, demon0512, DemonKage, denny004, dhung142, diepktm, dinhthena, Do hoang Tam, DocTumLum, doigiohu, dongtrunghathao92, dothien, drhien, dtn1988, ducbin06, duccowboy, duchuong0805, duck_co, ducvietvtv, dungkute_vip, dungtoktvn, duong1981, ekxanh, eldorido, fantastic8, felixx_do, Firing, forverloverazed, gab143soc, gavietnam1, ghienkh, giang1205, giantelf70, gianthuong111, goldenchim, greenlee, h10, hacbao63, hade, Haicoc, haiduonghd, haihue, hailoan, hanhlc, hatomaxi, Hắc Miêu, hddvn8x, Henesys, HeoGay, heogayno1, heolangthang, heomoi6383, heovoimap, heroakk, hesman144, hichic112233, hiep45dc, hiepvu_chicken, hoalybaby, hoanglamthusinh, hoangtuthan, hoatamlang, hoathan55, hoatnhien, hoatthu, hocgiabinhchanh, hochoi2004, hohongtim, hongga, honghongquang, honglinhphuong, hthao79, hungcachon35, hungffe, hunglephi, hungnq66, huntervinh, huyetkiem, HuyetLong1, huynhtung, huythanh62, hydu, ID_Thieugia, ilymtics1, japanboy, Jelly_Barozings, JimmyDuy, jinobibo, kamjkazu, kanggu, kazekiki, keghiendoc, kennedyhong, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khmers, khoapotato, khurungmua, kiemhyvong, kiemthu, kieuphong1724, KIM KÊ, kimdung20001, kirafreedom, kjnh1234567, kjz3, knightmoon1, knthanh, konochi, kungpao91, ky0.6892, kylanvotranh, lamcuong1958, lamson_jsc, langphongkhach, langthangg, latma, lặng_nhìn_mây_bay, Lộc_Bẩn, lehoangno2, leopasta, letanloi, levoleur, lhanct, lienthanhkiem, lihoang, linhcucchinh, linuxvn, lion024, livenostrong, llvvtt, lo tri, LOAKEN, loirucuabien, long17, long78, longdudai, LongIsland, longnguyen00, LongTu000, loongvn, lovely86, luongia, lyon73421, mac the nhan, machuong, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, makingawish, manhtuan191085, maserco001, matroi185, member111, meoden197, meolangtu, mercy001, miit, minhnhatkiem, minhtamnguyet, minhz, mitterbeo, mjnhchuoj, moclan85, modbom, mommy, motminhmai, mrbung, mr_hoo, mtdloc, namkhap, namplhn2, ndhoangistc, ndothu, newteen, Nex79, ngoccoi2009, ngoclan3103, ngokhong126, nguoicdconst, nguoidoctruyen, nguoimetruyen08, nguoiviensuvn, nguyen162, nguyentantrung12, nguyen_tuan, ngvanhieu221, ngườixaquê, nh0crj, NhamDuong, nhandaolatusat, nhapecomeo, nhatq8, nhatsba, nhất phong, nhịnmanhin, nhoctaxx, nhoc_thieugia, nhong con, nhonhuy, nhquansgc, nickyhidden, nn6565, nncuongwru, noi_mot_loi, nst1603, ntnclts, ntphung, ntple20, nvthnmt, omega1234, ominhe, ommi00844, onlybinhminh, over-nc, oxyz, pastasa, PeterWang, phamdonggiang, phananh3004, phanminhx, phewaa, phongdth, phongluu 83, phu2906, phuc1991phuc, phuong30, picme, pigman83, poseidon0507, primar, ptt_tung, puma77, pv177, PW-NHH, pzeter, q&sn, quandan88, quangkinh, quangtb07, Quate67, quayvuive, quocdiep84, quocle79, quyenvuong98, quysu842000, Quythupham, ran0801, richardchicopee, rongsinhdoi, rukawa2410, rukuru, rutinh2002, sacmau10, sandking, saoday12, satthudn3006, saychuong, sheepwar, shinbe1991, shivaacquy, sieuquay5938, silverknight77, sniper.013.vn, soidoihandoi, sonchannhan, songla45, songquan72, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, squalllam8939, sunrisent08, sutoloaiga1, swampss, taisaobekolat, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tangko1982, tanh07, tanthucbao2008, tapchoi1, tathan123456, TànHoa, tduong1991, thailam0809, thainghiatran, thangnv, Thangtonkin76, thanhnam148, thanhnamtt2, thanhntftth, thanhphuongqtlg9999, thanhspkt, thapnhathieu, thatwhy12, thd_nhatrang, theanh74, thecuong2008, thecuongart1980, themansgn, thienhaanhhungba, thienmahixhix, thienmatuongquan88, thiensonkhach, ThienTu89, ThienVuongKiem, thjenkjeu, ThousandFace, thu6ngay13, thuankimdung, thuy12813, thuyqt, thuytichlinh, tienquanden24, tientran81, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, tieutu_2009, tiiuthuy, toanyugi, toilatoi277, toilatoi_1, tokhuatdan, tomy003, tonbao5005, toytoy101, tramphong, tranphuchai, tranquang2996, tran_ngoc_chien, trelangthang, tridung1509, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trthang, trumduongmon, trung184, trunghhk, trungsimap, trungson82, TrungThai59, trungyb, truonglan76, truongminh1115, truongtuantu, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuantung1980, tucan9can, tuinenhoko, tungduc2010, TuNhien, tunna, TXM5987, UhTaoNood, VickyNo1, vienxu555, viet2006, vietdream, vietviet1986, vinhhh, vinhnv19831000, vinichcm, violetsoul, Vip-8, VitCon2008, vitdet78, vocano, vodichkinh, vohontu, vothangiao, vtgcnn, vthanhnhung, vua_rua, vudieutanthoi, vuongnhan, vutoc12, WaterGirl, whatwhywhich, whoyours, windy00, x2tranvu, XavierHuynh, xhellox, xtankiemx, xuanlongdang, Yến Ninh, yeuyeu123, zan_ml, Zarcy, zhaoyu, zhuxian123, [linhmylove], Đao_Ca
Unread 29-04-2010, 12:58 AM   #8
Default

Quyển 1: Phiêu Vân Cốc
Chương 8: Đấu trí bất đấu lực.

Dịch: Ngạo Thiên Môn
Nguồn: Vip.vandan
Bấm vào đây để xem nội dung.
Nhất kích tất sát!

Biểu tình Lâm Hiên trở nên âm trầm, đối phương xuất thủ rất ngoan độc, ngoài ý liệu của hắn.

Hắn cắn răng, không chút trốn tránh mà bước ra sau thêm một bước nữa.

“Vèo!” Phi kiếm tấn công hụt, đánh trúng vách núi đằng sau, âm thanh ầm ầm xuất hiện, vô số đá vụn rơi xuống. Lúc này sắc mặt của Chu Yến vô cùng kinh ngạc, nàng ta có mơ cũng không tưởng tượng được một tên đệ tử Linh Động tiền kỳ lại nhẹ nhàng né tránh được công kích của mình, đồng thời điều quỷ dị chính là Lâm Hiên không có tránh né mà trong lúc phi kiếm sắp đâm vào thì hắn đột nhiên trầm xuống mặt đất. Vậy là ra làm sao???

Chu Yến vừa phẫn nộ, vừa kinh ngạc, không tự chủ được tiến lên vài bước để tra xét xem nhưng khi nàng ta vừa bước đến bước thứ ba thì hình như đã động chạm tới cơ quan nào đó. Một cái lưới lớn từ trên đầu chụp xuống, bao phủ nàng vào bên trong.

Sự tình diễn ra đột ngột nhưng Chu Yến cũng không giật mình. Nàng ta nhanh chóng bắt pháp quyết, muốn thoát khỏi tấm lưới, tuy nhiên lúc này từ chỗ mà Lâm Hiên trầm xuống bắn ra một viên băng châu, đánh trúng vào một sợi dây thừng đang buộc vào một cây đại thụ.

Sợi dây thừng liền đứt ra, nương theo lực đàn hồi có một cây trúc to lớn, hai đầu bị tước nhọn lao về phía Chu Yến.

“Không…..!”

Chu Yến cực kỳ sợ hãi, thanh âm ngoan độc đã trở nên kinh hoảng, tiếp theo vang lên một tiếng kêu thảm khốc. Nàng ta bị tấm lưới quấn lấy, căn bản không thể tránh đi nên bị cây trúc xuyên qua giữa ngực. Đến chết nàng ta cũng không hiểu tại sao mình lại dễ dàng vẫn lạc ở đây.

Ánh mắt nàng ta mang theo vẻ không cam tâm, trong tay vẫn cầm chặt bảo vật đoạt được từ sư phó của mình. Chu Yến hồn du địa phủ. Hai phút sau Lâm Hiên mới từ một cái hố đất bò ra, liếc nhìn thi thể kia rồi mới thở phào nhẹ nhõm. Tình huống vừa rồi chỉ có thể diễn tả bằng một từ “hiểm” mà thôi.

Nếu không phải hắn dày công tính kế thì người nằm trên mặt đất bây giờ phải là hắn mới đúng.

Lâm Hiên từ sau khi bị phát hiện liền suy nghĩ làm sao để hóa giải tràng cảnh này. Một mực chạy trốn khẳng định không được, hạp cốc này cách môn phái mấy dặm, trước khi mình chạy về thì đã bị Chu Yến truy đuổi giết chết rồi. Trên người hắn chỉ gia trì thêm “Khinh Thân thuật” mà vị sư tỷ kia lại có “Ngự Phong quyết” cao cấp hơn do đã đạt tới Linh Động kỳ đại viên mãn. Tốc độ của hai người thực quá chênh lệch.

Nếu đã trốn không thoát bàn tay của đối phương, cho dù có cầu xin cũng chẳng chút tác dụng. Phương pháp duy nhất chính là liều mạng, giết chết đối phương thì mình mới có cơ sống sót. Vừa nghe thì điều này dường như là không thể, tu vi của hai người cách nhau quá xa, nói thực ra cho dù có một trăm Lâm Hiên cũng không phải là đối thủ của Chu Yến.

Nhưng lúc này hắn không còn lựa chọn nào khác, nếu không dùng lực thì dùng trí.

Đương nhiên nói thì dễ, làm mới khó. Nếu như Lâm Hiên không phải là người bình tĩnh, tâm tư cẩn mật thì khi gặp phải tình huống như thế, hẳn sẽ hoang mang lo sợ, đâu còn có tâm tư suy nghĩ biện pháp đây!

Muốn dùng trí thì trước tiên phải phân tích tình hình có lợi cho bản thân mình, công lực không bằng đối phương rồi nên điều duy nhất mà Lâm Hiên chiếm ưu thế đó chính là sự quen thuộc đối với địa hình. Hạp cốc này hắn đã phát hiện được hai năm, tuy không thể nói rằng hắn hiểu rõ từng gốc cây ngọn cỏ nhưng xác thực nơi đây cũng giống như vườn sau của nhà hắn vậy.

Mà từ tình huống ban đầu suy ra vị sư tỷ Chu Yến kia hiển nhiên là tình cờ hạ xuống nơi đây nên nàng ta đối với địa hình của hạp cốc vô cùng xa lạ.

Đó là lý do mà từ khi bắt đầu chạy trốn, Lâm Hiên liền lợi dụng nó để quẹo trái, rẽ phải, cố gắng tranh thủ thời gian.

Tiếp theo chính là bước thứ hai vô cùng then chốt. Tại hạp cốc ngoại trừ một số kỳ hoa dị thảo mà hắn ngẫu nhiên phát hiện được thì cũng có rất nhiều loài động vật, từ thỏ hoang cho đến gấu, hổ. Lâm Hiên đã xem nơi này như là lãnh địa riêng của mình nên thỉnh thoảng hắn cũng đi săn cải thiện.

Để thuận lợi cho việc săn bắt, hắn đã từng bố trí một ít cạm bẫy. Vừa rồi hắn dừng lại tìm kiếm trên mặt đất chính là muốn kiểm tra xem cạm bẫy có bị hư hay chưa. Lần này vận khí lại đứng về phía hắn, hai cái cạm bẫy đều còn nguyên vẹn, không chút tổn hại.

Trong hai cái này thì có một cái Lâm Hiên dùng cho chính bản thân mình. Đấy chỉ là một cái hố đất bình thường dùng để bắt những loài động vật nhỏ, trên mặt đất phủ kín cỏ dại, sau khi giẫm lên sẽ giúp hắn lọt vào trong.

Lâm Hiên đã tính toán kỹ, với tính cách ngoan độc của Chu Yến khẳng định nàng ta vừa thấy hắn sẽ công kích liền. Nàng ta xuất thủ nhanh, bản thân hắn khó tránh được. Nếu như đứng ngay trước hố đất thì chỉ cần lùi lại một bước là hắn có thể rơi vào trong, tránh thoát được thế công.

Mà gặp phải tình huống như thế, Chu Yến chắc chắn sẽ vô cùng kinh ngạc, đi lên tra xét. Lúc này cái cạm bẫy thứ hai lại phát huy tác dụng. Cạm bẫy này không giống như cái đầu tiên. Mục đích của nó là dùng để chống lại các loài thú to lớn như gấu, hổ… Nó không những có lưới mà còn có một cây trúc to vót nhọn hai đầu nữa.

Nói cách khác đây là một loại cạm bẫy trí mạng.

Chỉ cần dụ Chu Yến giẫm lên thì nó có thể phát động. Nếu là có phòng bị thì loại cạm bẫy dùng để đối phó mãnh thú này đương nhiên là không thích hợp đối với tu chân giả nhưng dưới tình huống bất ngờ thì có thể có hiệu quả xuất kỳ chế thắng.

Mỗi một bước đều được Lâm Hiên tính toán kỹ, hoàn toàn tương khớp ví dụ như tự mình như thế nào dụ địch, Chu Yến sẽ phản ứng ra sao. Tuy tình huống lúc đó vô cùng nguy hiểm nhưng Lâm Hiên vẫn bình tĩnh tìm đối sách.

Cuối cùng kế hoạch của hắn đã thành công, không phải dựa vào thực lực mà dựa vào đầu óc để chiến thắng đối thủ.

Trận chiến này tuy không hao phí bao nhiêu pháp lực, thời gian cũng không dài nhưng lại làm hắn sức cùng lực kiệt. Lâm Hiên lúc này cảm giác mình có chút mệt mỏi nên liền ngồi xuống đất nghỉ ngơi.

Lạnh lùng nhìn thi thể của Chu Yến rồi đi tới, từ trên người của nàng ta Lâm Hiên lấy được một cái thủ trạc (vòng đeo tay) màu bích lục. Đây không phải là trang sức mà là một loại túi trữ vật, bên trong có một không gian riêng biệt. Lâm Hiên đưa thần thức tiến vào bên trong rồi sau đó lấy ra toàn bộ đồ đạc.

Y phục, đồ ăn, đồ trang điểm của nữ tử, mấy thứ này Lâm Hiên không thèm nhìn lấy một cái mà ném qua một bên.

“Có rồi!” Lâm Hiên khẽ hô một tiếng, trên mặt tràn đầy vẻ vui mừng, trong tay hắn là hai khối thạch đầu (đá) cực kỳ lóng lánh.

Tinh thạch – trong thời gian ba năm ở Phiêu Vân Cốc Lâm Hiên đã nghe trưởng bối đề cập qua nhiều lần. Nó là một loại bảo bối như đan dược hay pháp bảo, tuy nhiên tiếp xúc gần gũi như thế thì đây là lần đầu tiên của hắn.

Cái gọi là tinh thạch dùng để chỉ một loại đá trong đó có chứa rất nhiều thiên địa linh khí. Tu chân giả có thể vận công, trực tiếp hấp thu. Căn cứ theo hàm lượng linh khí và độ tinh thuần mà người ta chia tinh thạch làm bốn loại: hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm và cực phẩm.

Cho dù là luyện công, chế khí hay đấu pháp, tác dụng của linh thạch đều khó có thể thay thế được, ngoài ra nó còn được tu chân giả sử dụng như là kim tệ để giao dịch.

MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
487 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 123chay, 221086, 3hoa, ace06, acer2010, ahudor, alias1995, alone01, Alopex, alphasix, als1512, ALT1150, amazon2slayer, andreyquoc, anhdaoday77, anhduc178, anhhung1803, anhlaboyni, anhptcvn, anhsonvt, anhtdht, anhtrai03, anhvotinh12345+, ANVIVI89, an_shogun, AQVN2, Aragonbn90, †™Boy-Buon™†, bachgiatue, backtime, baldeagle90, banoihuong, baogia2008, batgioibatgioi, begin2008, beyeu008, bienxanhgl1410, BimChop, bingo09, binhsay, binhso1988, blackmk, bnghia, bole, boyhuedatinh1, boylac81, boynghich, bucwatroioi, buibach87, buitrexu, bungbupeteo, buuduong, canhwoi, caocuong12, caokiemphi, Catvang, cauthua, cavang123, Cô Lang, chandoi822, CHANVOTHIEN, chatgame, chenjunfa, chichchoac, chickenpolice, chiennq, chipnhobn, CHO EM XIN, chu van quenh, chungtrinh1, chuoicvc, ciacoi, CL2008cuti, codon73, cokiemhung1305, colong1999, colongus, conkhingu, cqd, Critina, Crusaderno1, cuoigia115, cuomxiu, cuong7777, Cuongmeco, curtainfall05, daicanhiutin, daltfor, damitdam, damtacvuong, dandan1983, dangdungttt, danieldangz, daoanhtuan, darksecret, datdaosongvo, dathuy89, datvnn, demlanh87, demon0512, DemonKage, dhung142, diepktm, dinhthena, Do hoang Tam, DocTumLum, doigiohu, dongtrunghathao92, dothien, drhien, dtn1988, dubymax, ducbin06, duccowboy, duchuong0805, duck_co, ducvietvtv, dungkute_vip, duong1981, eldorido, fantastic8, felixx_do, Firing, forverloverazed, gab143soc, gavietnam1, ghienkh, giang1205, giantelf70, gianthuong111, goldenchim, greenlee, h10, hacbao63, hade, Haicoc, haiduonghd, haihue, hailoan, hanhlc, hatientam, Hắc Miêu, hddvn8x, heliot, Henesys, HeoGay, heogayno1, heolangthang, heomoi6383, heovoimap, heroakk, hesman144, hichic112233, hiep45dc, hiepvu_chicken, hoalybaby, hoanglamthusinh, hoangtuthan, hoatamlang, hoathan55, hoatnhien, hoatthu, hocgiabinhchanh, hochoi2004, hohongtim, hongga, honghongquang, honglinhphuong, hthao79, hungcachon35, hungcun, hungffe, hunglephi, huntervinh, huyetkiem, HuyetLong1, huynhtung, huythanh62, hydu, ID_Thieugia, japanboy, Jelly_Barozings, JimmyDuy, jinobibo, kamjkazu, kanggu, kazekiki, keghiendoc, kennedyhong, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khmers, khoapotato, khurungmua, kiemhyvong, kiemthu, kieuphong1724, KIM KÊ, kimdung20001, kirafreedom, kjnh1234567, knightmoon1, knthanh, konochi, kungpao91, ky0.6892, kylanvotranh, lamcuong1958, lamson_jsc, langphongkhach, langthangg, latma, lặng_nhìn_mây_bay, Lộc_Bẩn, lehoangno2, leopasta, letanloi, levoleur, lhanct, lienthanhkiem, lihoang, linhcucchinh, linuxvn, lion024, livenostrong, llvvtt, LOAKEN, loirucuabien, long17, long78, longdudai, LongIsland, longnguyen00, LongTu000, loongvn, lovely86, lyon73421, mac the nhan, machuong, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, makete007, makingawish, manhtuan191085, maserco001, matroi185, member111, meoden197, meolangtu, mercy001, miit, minhnhatkiem, minhtamnguyet, minhz, mitterbeo, mjnhchuoj, moclan85, modbom, mommy, motminhmai, mrbung, mr_hoo, mtdloc, namkhap, namplhn2, ndhoangistc, ndothu, newteen, Nex79, ngoccoi2009, ngoclan3103, ngokhong126, nguoicdconst, nguoidoctruyen, nguoimetruyen08, nguoiviensuvn, nguyen162, nguyentantrung12, nguyenthinon, nguyen_tuan, ngvanhieu221, ngườixaquê, nh0crj, NhamDuong, nhapecomeo, nhatq8, nhatsba, nhất phong, nhịnmanhin, nhoctaxx, nhoc_thieugia, nhonhuy, nhquansgc, nickyhidden, nn6565, noi_mot_loi, nst1603, ntnclts, ntphung, ntple20, nvthnmt, omega1234, ominhe, ommi00844, onlybinhminh, opvtrinhoo, over-nc, oxyz, pastasa, PeterWang, phamdonggiang, phananh3004, phanminhx, phewaa, phongdth, phongluu 83, phu2906, phuc1991phuc, phuong30, picme, pigman83, poseidon0507, primar, ptt_tung, puma77, pv177, PW-NHH, pzeter, q&sn, quandan88, quangkinh, quangtb07, Quate67, quayvuive, quocdiep84, quocle79, quyenvuong98, quysu842000, Quythupham, ran0801, richardchicopee, rongsinhdoi, rukawa2410, rukuru, rutinh2002, sacmau10, sandking, saoday12, satthudn3006, saychuong, shivaacquy, sieuquay5938, silverknight77, sniper.013.vn, soidoihandoi, sonchannhan, songla45, songquan72, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, squalllam8939, sunrisent08, swampss, taisaobekolat, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tangko1982, tanh07, tanthucbao2008, tapchoi1, tathan123456, TànHoa, tduong1991, thailam0809, thainghiatran, thangnv, Thangtonkin76, thanhnam148, thanhnamtt2, thanhntftth, thanhphuongqtlg9999, thanhspkt, thanhtrung07, thapnhathieu, thatwhy12, thd_nhatrang, theanh74, thecuong2008, thecuongart1980, themansgn, thienhaanhhungba, thienlang0511, thienmahixhix, thienmatuongquan88, thiensonkhach, thiensu8x, ThienTu89, thjenkjeu, ThousandFace, thu6ngay13, thuankimdung, thuy12813, thuyqt, tienquanden24, tientran81, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, tieutu_2009, toanyugi, toilatoi277, tokhuatdan, tomy003, tonbao5005, toytoy101, tramphong, trangago81, tranphuchai, tranquang2996, trelangthang, tridung1509, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trthang, trumduongmon, trung184, trunghhk, trungsimap, trungson82, TrungThai59, trungyb, truonglan76, truongtuantu, tuanbvphusan, tuantung1980, tucan9can, tuinenhoko, tungduc2010, TuNhien, tunna, TXM5987, VickyNo1, vienxu555, viet2006, vietdream, vietviet1986, vinhhh, vinhnv19831000, vinichcm, violetsoul, Vip-8, VitCon2008, vitdet78, vocano, vodichkinh, vohontu, voitrang78, vothangiao, vthanhnhung, vua_rua, vudieutanthoi, vuongnhan, vutoc12, WaterGirl, whatwhywhich, whoyours, windy00, x2tranvu, XavierHuynh, xhellox, xtankiemx, xuanlongdang, Yến Ninh, yeuyeu123, Zarcy, zhaoyu, zhuxian123, [linhmylove], Đao_Ca
Unread 29-04-2010, 01:00 AM   #9
Default


Quyển 1: Phiêu Vân Cốc
Chương 9: Thu quát bảo vật.

Dịch: Ngạo Thiên Môn
Nguồn: Vip.vandanBấm vào đây để xem nội dung.
Lâm Hiên vui mừng kiểm tra chiến lợi phẩm của mình. Tài phú của vị sư tỷ này rất khá. Lâm Hiên từ thủ trạc tìm được sáu khối tinh thạch hạ phẩm, hai kiện linh khí và một cái bình ngọc. Khi mở nắp bình ra Lâm Hiên ngửi thấy hương thơm thoang thoảng, ở trong có hai viên Tẩy Tủy Đan màu trắng. Ngoài những thứ ở trên thì còn có phù lục.

Cái gọi là phù lục dùng để chỉ việc tu chân giả đem pháp thuật phong ấn vào trong một loại giấy. Khi đối địch thì không cần tiêu hao linh lực mà có khả năng trực tiếp sử dụng. Chỗ tốt thì đã rõ ràng nhưng việc chế tác phù lục vô cùng phức tạp, không những cần loại giấy đặc thù mà còn tốn nhiều sức lực, trong khi đó xác suất thành công lại không cao. Pháp thuật càng cao thì chế tác càng khó cho nên phù lục tại Tu chân giới cũng là đồ vật trân quý.

Lâm Hiên sau khi kiểm tra xong thì thấy tổng cộng có bảy loại phù lục đủ các dạng pháp thuật kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Đương nhiên trân quý nhất trong số tất cả các chiến lợi phẩm chính là linh khí. Phải biết rằng cho dù là cao thủ Trúc Cơ kỳ thì linh khí cũng là vật quý giá. Mà một đệ tử Linh Động kỳ như Chu Yến lại có đến hai kiện, trong đó một kiện chính là Hồn Kim tác mà nàng ta đã sử dụng để giết chết sư phó của mình. Kiện linh khí này sau khi thu lại thì chỉ dài có một thước, còn khi đưa linh lực vào thì nó có khả năng dài ra tùy ý dùng để trói buộc địch nhân.

Một kiện linh khí khác đó chính là một thanh phi kiếm. Đây là loại linh khí dùng để công kích. Lâm Hiên cực kỳ yêu thích nên ngắm nghía rất kỹ. Hai kiện linh khí trên đều là loại thượng phẩm, vô cùng quý giá.

Đáng tiếc là tu vi của hắn quá kém, phải luyện đến tầng thứ tư của công pháp mới có thể sử dụng. Lâm Hiên đem mọi thứ bỏ vào lại trong thủ trạc trữ vật. Lần này tuy rất nguy hiểm nhưng ngược lại thu hoạch vô cùng to lớn, hơn nửa còn có đồ của một người khác đang chờ hắn xử lý nữa. Trương Vũ thân là cao thủ Trúc Cơ kỳ cho nên tài sản chắc chắn sẽ nhiều hơn.

Lâm Hiên cất giữ thủ trạc cẩn thận. Lúc này hắn đang muốn xoay người đi thì đột nhiên trong lòng khẽ động, dừng chân lại, ánh mắt rơi vào tay trái của Chu Yến. Tuy đã chết nhưng nàng ta vẫn nắm chặt một cái hộp nhỏ bằng gỗ ở trong tay mình.

Chu Yến chính là vì bảo vật ở trong hộp kia mới giết sư phó, không biết rút cuộc trong có chứa vật gì quý báu khiến nàng ta động tâm như vậy.

Sau khi trầm ngâm một chút, Lâm Hiên liền bước qua, lấy cái hộp gỗ trong tay Chu Yến ra. Hắn không lập tức mở hộp mà thần sắc ngưng trọng quan sát một chút, sau đó mới nhẹ nhàng đặt nó trên mặt đất rồi lùi lại cách bảy, tám bước.

Lâm Hiên bẻ lấy một cành cây, dùng nó cẩn thận đẩy nắp hộp. “Vù, vù, vù!” vài mũi tên nhỏ từ trong bay ra, tốc độ vô cùng nhanh, nếu đừng gần mà không phòng bị thì cho dù tu chân giả lợi hại cũng rất khó tránh khỏi.

Mấy mũi tên nhỏ cắm vào một cái cây bên cạnh. Cây gỗ lập tức héo rũ chứng tỏ trên mũi tên có tẩm chất kịch độc lợi hại nhưng thần sắc Lâm Hiên vẫn như thường, ngay cả chớp mắt cũng không có. Quả nhiên không ngoài dự liệu của hắn, bảo vật kiểu này khẳng định sẽ có cơ quan.

Sau khi nắp hộp mở ra Lâm Hiên cũng không lập tức đi qua mà đợi thêm vài chục phút, sau khi xác định không có nguy hiểm gì nữa hắn mới cẩn thận cầm cái hộp lên nhìn nhưng đồ vật trong đó lại khiến hắn kinh ngạc. Đó chính là một cái vỏ sò to bằng nắm tay.

Vỏ sò màu sắc rực rỡ, trên mặt có có các hoa văn kỳ dị, tuy không nhận ra được là gì nhưng vừa nhìn đã biết không phải là vật phàm.

Cầm vỏ sò trong tay, Lâm Hiên quan sát cẩn thận, sau một khoảng thời gian thần sắc do dự của hắn mới trở nên kiên định. Hắn dùng hai tay mở vỏ sò ra. Điều bí mật chắc chắn phải ở bên trong.

Quả nhiên đây không phải là loại vỏ sò bình thường. Bên trong không có trân châu mà chỉ có một quang điểm màu lam. Quang điểm này cực kỳ mỹ lệ, giống như chòm sao trên trời vậy. Nó chuyển động từ từ chẳng khác nào một biển sao (tinh hải) xinh đẹp.

Lâm Hiên nhíu nhíu mày, không biết đây là cái gì. Khi hắn đang muốn đóng vỏ sò lại để sau nghiên cứu thì đột nhiên phát sinh một sự tình kỳ diệu. Quang điểm kia bắt đầu biến hóa, quay càng lúc càng nhanh, sau đó mới bắn về phía Lâm Hiên. Theo bản năng hắn nghiêng người muốn tránh nhưng tốc độ của quang điểm thực sự quá nhanh. Hắn còn chưa kịp hành động thì toàn bộ quang điểm đều đã dung nhập vào trong thân thể.

Nỗi đau đớn lan từ đầu xuống chân, mỗi một tấc da thịt như muốn xé rách ra. Lâm Hiên ngã sóng xoài xuống mặt đất, ý thức từ từ mơ hồ rồi bất tỉnh nhân sự. Mà vỏ sò chứa quang điểm kia lại nhanh chóng biến thành đá, rồi bị phong hóa thành cát, nương theo làn gió phiêu tán khắp hạp cốc. Ngoại trừ một thiếu niên đang ngất đi thì hình như nơi đây chưa từng xảy ra việc gì.

Sáng sớm, từng tia nắng Mặt Trời ló dạng đem lại sự ấm áp. Lâm Hiên rên rỉ vài tiếng rồi mở hai mắt ra, ngẩng đầu nhìn nhìn sắc trời, lúc mình ngất đi là giữa trưa, chẳng lẽ đã bất tỉnh một ngày một đêm rồi sao?

Hắn ngồi dậy, nỗi đau đớn kia đã hoàn toàn biến mất nhưng Lâm Hiên vẫn không cảm thấy thần thanh khí sảng vì dù sao hắn cũng đã ngủ một đêm ở ngoài trời.

Sau khi hoạt động chân tay tê dại một chút, Lâm Hiên liền kiểm tra tình huống thân thể. Hắn không phát hiện ra có chỗ nào khác lạ cả. Sự việc ngày hôm qua giống như là giấc mộng nhưng mộng cảnh đó sao lại chân thực đến như thế?!

Lâm Hiên trầm mặc hồi lâu, sau đó im lặng đi đến bên thi thể Chu Yến. Hắn cố gắng chịu đựng sự chán ghét, đem nàng ta kéo xuống hố đất. Tiếp theo hắn liền đi đến vị trí Trương Vũ bị ám toán, đầu tiên là thu lấy bảo vật. Hắn tìm thấy một cái dây lưng trữ vật nhưng không kịp kiểm tra bên trong vì nhiệm vụ cấp bách bây giờ chính là ly khai khỏi nơi này.

Hắn cũng đem thi thể Trương Vũ chôn cùng với Chu Yến.

“Mặc kệ hai người khi sinh tiền có ân oán gì. Chết là hết nên chắc hai người cũng không để ý gì khi chôn chung với nhau đâu.” Lâm Hiên thì thầm khấn nguyện một câu rồi sau đó lấp đất lại, xóa sạch hết tất cả dấu vết xung quanh. Ít có người lai vãng đến hạp cốc này, hơn nữa còn được hắn xử lý sạch sẽ, tin rằng sẽ chẳng có ai phát hiện được có hai vị tu chân giả đang yên giấc nghìn thu ở đây.


Sau khi làm hết mọi việc, Lâm Hiên mới nhanh chóng trở về Phiêu Vân Cốc. Dù trải qua một trường cảnh kinh tâm động phách nhưng thần sắc hắn vẫn như thường, nhìn không ra có chỗ nào khác lạ, giống như chưa từng xảy ra việc gì. Cho dù trên đường có người gọi hoặc châm biếm hắn, hắn cũng ứng phó như mọi ngày. Người khác nhìn vào sẽ không thể nào biết được.

Cứ như vậy Lâm Hiên cuối cùng cũng đã trở về chỗ ở của mình. Việc đầu tiên hắn làm chính là đóng chặt cửa lại, đem dây lưng trữ vật của Trương Vũ ra để kiểm kê.
MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
506 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 123chay, 221086, 3hoa, ace06, acer2010, ahudor, alias1995, alone01, Alopex, alphasix, als1512, ALT1150, amazon2slayer, andreyquoc, anhduc178, anhhung1803, anhlaboyni, anhptcvn, anhsonvt, anhtdht, anhtrai03, anhvotinh12345+, ANVIVI89, an_shogun, AQVN2, aqvn2005, Aragonbn90, azitnexin, †™Boy-Buon™†, bachgiatue, backtime, baldeagle90, banoihuong, baogia2008, batgioibatgioi, begin2008, beyeu008, bienxanhgl1410, Bim07, BimChop, bingo09, binhsay, binhso1988, blackmk, bnghia, bole, boyhuedatinh1, boylac81, boynghich, bucwatroioi, buibach87, buinhi99, buitrexu, bungbupeteo, buuduong, canhwoi, caocuong12, caokiemphi, Catvang, cauthua, cavang123, Cô Lang, CHANVOTHIEN, chatgame, chenjunfa, chichchoac, chickenpolice, chiennq, chipnhobn, CHO EM XIN, chu van quenh, chungtrinh1, chuoicvc, ciacoi, CL2008cuti, codon73, colong1999, colongus, conkhingu, cqd, Critina, Crusaderno1, cuoigia115, cuomxiu, cuong7777, Cuongmeco, curtainfall05, daicanhiutin, daltfor, damitdam, damtacvuong, dandan1983, dangdungttt, danieldangz, daoanhtuan, darksecret, datdaosongvo, dathuy89, datvnn, datzuro165, demlanh87, demon0512, DemonKage, dhung142, diepktm, dinhthena, Do hoang Tam, DocTumLum, doigiohu, dongtrunghathao92, dothien, drhien, dtn1988, dubymax, ducbin06, duccowboy, duchuong0805, duck_co, ducvietvtv, dungkute_vip, dungtoktvn, duong1981, eldorido, fallingleaf, fantastic8, felixx_do, Firing, forverloverazed, four4, gab143soc, gavietnam1, ghienkh, giang1205, giantelf70, gianthuong111, goldenchim, greenlee, h10, hacbao63, hade, Haicoc, haiduonghd, haihue, hailoan, hanhlc, hatientam, hatomaxi, Hắc Miêu, hddvn8x, heliot, Henesys, HeoGay, heogayno1, heolangthang, heomoi6383, heovoimap, heroakk, hesman144, hichic112233, hiep45dc, hiepvu_chicken, hoalybaby, hoanglamthusinh, hoangtuthan, hoatamlang, hoathan55, hoatnhien, hoatthu, hocgiabinhchanh, hochoi2004, hohongtim, hongga, honghongquang, honglinhphuong, hth9872002, hthao79, hungcachon35, hungcun, hungffe, hunglephi, huyetkiem, HuyetLong1, huynhtung, huythanh62, hydu, ID_Thieugia, ilymtics1, japanboy, Jelly_Barozings, JimmyDuy, jinobibo, kamjkazu, kanggu, kazekiki, Kedaukho, keghiendoc, kennedyhong, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khmers, khoapotato, khurungmua, kiemhyvong, kiemthu, kieuphong1724, KIM KÊ, kimdung20001, kirafreedom, kjnh1234567, kjz3, knightmoon1, knthanh, konochi, kungpao91, ky0.6892, kylanvotranh, lalaodai, lamcuong1958, lamson_jsc, langphongkhach, langthangg, latma, lặng_nhìn_mây_bay, Lộc_Bẩn, leecoo, lehoangno2, leopasta, letanloi, levoleur, lhanct, lienthanhkiem, lihoang, linhcucchinh, linuxvn, lion024, livenostrong, llvvtt, lo tri, LOAKEN, loirucuabien, long17, long78, longdudai, LongIsland, longnguyen00, LongTu000, loongvn, lovely86, lyon73421, mac the nhan, machuong, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, makete007, makingawish, manhtuan191085, maserco001, matroi185, member111, meoden197, meolangtu, mercy001, miit, minhnhatkiem, minhtamnguyet, minhz, mitterbeo, mjnhchuoj, modbom, mommy, monhon123, motminhmai, mrbung, mr_hoo, mtdloc, namkhap, namplhn2, ndaoduy, ndhoangistc, ndothu, newteen, Nex79, ngoccoi2009, ngoclan3103, ngokhong126, nguoicdconst, nguoidoctruyen, nguoimetruyen08, nguyen162, nguyentantrung12, nguyenthinon, nguyen_tuan, ngvanhieu221, ngườixaquê, nh0crj, NhamDuong, nhapecomeo, nhatq8, nhatsba, nhất phong, nhịnmanhin, nhoctaxx, nhoc_thieugia, nhong con, nhonhuy, nhquansgc, nickyhidden, nn6565, nncuongwru, nst1603, ntnclts, ntphung, ntple20, nvthnmt, o0death0o, omega1234, ominhe, ommi00844, OppLa, opvtrinhoo, over-nc, oxyz, pastasa, PeterWang, phamdonggiang, phananh3004, phanminhx, phewaa, phongdth, phongluu 83, phu2906, phuc1991phuc, phuong30, picme, pigman83, poseidon0507, pqhuytb, primar, ptt_tung, puma77, pv177, PW-NHH, pzeter, q&sn, quandan88, quangkinh, quangtb07, Quate67, quayvuive, quocdiep84, quocle79, quyenvuong98, quysu842000, Quythupham, ran0801, richardchicopee, rongsinhdoi, rukawa2410, rukuru, sacmau10, sandking, saoday12, satthudn3006, saychuong, sheepwar, shinbe1991, shivaacquy, sieuquay5938, silverknight77, sniper.013.vn, soidoihandoi, sonchannhan, songla45, songquan72, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, squalllam8939, sunrisent08, swampss, taisaobekolat, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tangko1982, tanh07, tanthucbao2008, tapchoi1, tathan123456, TànHoa, tduong1991, thailam0809, thainghiatran, thangnv, Thangtonkin76, thanhnam148, thanhnamtt2, thanhntftth, thanhphuongqtlg9999, thanhspkt, thanhtrung07, thapnhathieu, thatwhy12, thắng A Vương, thd_nhatrang, theanh74, thecuong2008, thecuongart1980, themansgn, thienhaanhhungba, thienlang0511, thienmahixhix, thienmatuongquan88, thiensonkhach, thiensu8x, ThienTu89, thjenkjeu, ThousandFace, thu6ngay13, thuankimdung, thuy12813, thuyqt, thuytichlinh, tienquanden24, tientran81, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, tieutu_2009, toanyugi, toilatoi277, tokhuatdan, tomy003, tonbao5005, toytoy101, tramphong, tranphuchai, tranquang2996, trelangthang, tridung1509, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trthang, trumduongmon, trung184, trunghhk, trungsimap, trungson82, TrungThai59, trungyb, truonglan76, truongtuantu, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuantung1980, tucan9can, tuinenhoko, tungduc2010, TuNhien, tunna, TXM5987, VickyNo1, vienxu555, viet2006, vietdream, vietviet1986, vinhhh, vinhnv19831000, vinichcm, violetsoul, Vip-8, VitCon2008, vitdet78, vitieubao_hdb, vocano, vodichkinh, vohontu, voitrang78, vothangiao, vthanhnhung, vua_rua, vudieutanthoi, vuongnhan, vutoc12, WaterGirl, whatwhywhich, whoyours, windy00, x2tranvu, XavierHuynh, xhellox, xtankiemx, xuanlongdang, Yến Ninh, yeuyeu123, Zarcy, zhaoyu, zhuxian123, [linhmylove], Đao_Ca
Unread 29-04-2010, 01:01 AM   #10
Default

Quyển 1: Phiêu Vân Cốc
Chương 10: Lam sắc tinh hải.

Dịch: Ngạo Thiên Môn
Nguồn: Vip.vandan
Bấm vào đây để xem nội dung.Là cao thủ Trúc Cơ kỳ nên tài sản của Trương Vũ đích thực rất khá. Lâm Hiên tìm được một lượng lớn bảo vật ở trong dây lưng trữ vật này. Chỉ riêng tinh thạch hạ phẩm cũng có hai mươi viên, điều này đối với hắn mà nói là một lượng tài phú vô cùng to lớn.

Ngoài ra còn có khoảng chục cái phù lục, trong đó có hai cái phù lục trung giai phân biệt là công kích Hỏa Long thuật và phòng ngự Thủy Linh thuẫn. Điều này khiến cho Lâm Hiên rất vui mừng.

Trừ mấy thứ trên ra thì còn có vài viên đan dược cùng một kiện linh khí đỉnh cấp.

Vuốt ve kiện linh khí ngọc hoàn trong tay, ngay cả Lâm Hiên bình thường vô cùng bình tĩnh cũng không nén được vẻ kinh hỉ. Phải biết rằng cho dù là các vị sư thúc, sư bá với tu vi Trúc Cơ kỳ cũng chỉ có được linh khí thượng phẩm mà thôi. Loại linh khí đỉnh cấp này chính là vật khả ngộ bất khả cầu (chỉ có thể gặp chứ không thể cầu được!)

Sau khi thu được đống tài sản của Trương Vũ và Chu Yến thì bản thân Lâm Hiên có thể nói là giàu hơn so với bất kỳ cao thủ Trúc Cơ kỳ nào trong cốc.

Hơn nữa trong dây lưng trữ vật của Trương Vũ, hắn còn phát hiện được một vật. Đó chính là một cái áo ngắn mặc bó sát. Không biết nó được làm từ vật gì mà rất cứng rắn, vừa nhìn đã biết là bảo vật dùng để phòng ngự. Lâm Hiên đương nhiên không chút do dự mặc vào.

Sau khi làm xong hết mọi thứ hắn mới xếp bàng ngồi xuống, bắt đầu kiểm tra tình huống thân thể. Kỳ thực so với các bảo vật trong dây lưng và thủ trạc thì vỏ sò trong hộp gỗ mới chân chính là bảo vật. Tuy Lâm Hiên tạm thời không biết nó có tác dụng gì nhưng từ việc Chu Yến muốn độc chiếm mà ngay cả sư phó của mình cũng dám giết thì chứng tỏ rằng vỏ sò kia cực kỳ trân quý.

Mọi việc phát sinh ngày hôm qua như quang điểm màu lam dung nhập vào cơ thể rồi vỏ sò bị phong hóa biến mất vẫn còn rõ ràng mồn một trước mắt hắn. Vậy quang điểm lam sắc kia chính là điểm mấu chốt để phá giải bí ẩn.

Lâm Hiên trước tiên đem tất cả sự việc ôn lại một phen. Bất cứ làm việc gì thì hắn cũng suy tính rồi mới thực hiện, cho dù là phá giải bí ẩn cũng không nên thử loạn mà phải ngẫm nghĩ.

Đầu tiên có thể nói rằng quang điểm màu lam kia không có chỗ hại đối với thân thể của hắn, ngược lại phải có rất nhiều chỗ tốt nếu không vỏ sò đó cũng không được xem như là chí bảo. Sau khi đánh giá xong, Lâm Hiên mới từ từ bắt đầu nghiên cứu.

Sắc mặt hắn không chút thay đổi, khoanh chân ngồi xuống, thi triển Nội Thị thuật để xem xét đan điền cùng tình huống vận hành của linh lực trong kinh mạch. Linh lực, kinh mạch thì bình thường nhưng trong đan điền lại xuất hiện tình cảnh ngoài ý muốn.

Trong đan điền của hắn ngoại trừ từng tia linh lực li ti thì còn có thêm một ít quang điểm màu lam đang di chuyển. Những quang điểm này cực kỳ mỹ lệ, hơn nữa còn từ từ dịch chuyển nên giống như tinh hải vậy.

Những quang điểm trên hoàn toàn không khác gì tình huống mà hắn nhìn thấy trong vỏ sò, tuy nhiên điểm khác chính là chúng đã di chuyển lên trên người hắn.

Lâm Hiên có chút ngoài ý muốn nhưng sau khi cẩn thận suy nghĩ thì thần sắc vẫn bất động. Hắn tập trung thần thức quan sát, mỗi một quang điểm giống như một ngôi sao lấp lánh trên trời. Một hồi sau hắn cũng chẳng phát hiện ra có gì biến hóa, thân thể vẫn hoàn toàn như bình thường.

Xem ra không có cách nào hóa giải được nan đề. Lâm Hiên sau khi do dự một chút liền dựa theo tâm pháp của sư môn, đem từng điểm từng điểm linh lực yếu ớt tụ tập lại, đại khái to bằng khoảng một cây tú hoa châm rồi mới cẩn thận hích vào quang điểm.

Đương nhiên trước khi làm như thế thì Lâm Hiên đã lường hết các cách ứng phó đối với tình huống sẽ xảy ra nhưng kết quả lại một lần nữa ra ngoài dự liệu của hắn. Tu hoa châm do linh lực hình thành xuyên qua quang điểm mà chẳng ảnh hưởng gì đến nó cả. Quang điểm không có chút phản ứng nào.

Tại sao lại như vậy?

Sai lệch với dự tính nhưng Lâm Hiên lại không hấp tấp. Công dụng của quang điểm màu lam khẳng định không phải một lần mà có thể tìm ra, cần phải tốn thời gian từ từ khám phá đến khi hiểu rõ mới thôi. Đối với điểm này thì Lâm Hiên đã sớm rõ ràng.

Một người tuổi còn trẻ rất có khả năng nông nổi nhưng tính cách đó lại không bao giờ xuất hiện trên người Lâm Hiên. So với bạn đồng trang lứa thì hắn thực sự rất chính chắn, thậm chí có thể nói là già dặn.

Sau lần thứ nghiệm đầu tiên thất bại, Lâm Hiên liền ngừng lại nghỉ ngơi trong chốc lát. Hắn ăn hai cái bánh bao và một ít thịt khô. Từ giữa trưa hôm qua đến nay hắn vẫn chưa ăn gì cả. Tu chân giả cấp cao có thể nhịn ăn, chỉ cần hấp nạp linh khí là đủ để duy trì sự sống nhưng hiện tại Lâm Hiên vẫn chưa có thực lực như thế.

Nghỉ ngơi một chút xong, hắn liền tiếp tục nghiên cứu. Giống như trước, hắn vẫn dùng Nội Thị thuật quan sát, thử nghiệm nhưng bí mật đâu có dễ phá giải, từ sáng đến tối hắn vẫn không thu hoạch được gì cả.

Nằm ở trên giường Lâm Hiên tử tế suy ngẫm lại mọi việc thêm lần nữa, xem ra việc tìm hiểu bí mật của quang điểm màu lam cần phải tốn thêm nhiều thời gian.

Mấy ngày tiếp theo Lâm Hiên bắt đầu sinh hoạt như bình thường. Mỗi ngày hắn đều hành công tu luyện, hắn không muốn khiến người khác chú ý nhưng vẫn ngấm ngầm tích cực nghiên cứu quang điểm nọ.

Ngoài việc tra xét kinh mạch, đan điền, Lâm Hiên còn chú ý đến tình huống cơ thể, xem xem sau khi hấp nhập quang điểm thì có biến đổi gì theo thời gian hay không nhưng kết quả lại khiến hắn thất vọng. Tất cả mọi thứ đều như thường, không đau không đớn, tốc độ tu luyện vẫn chậm chạp y như trước. Lâm Hiên thử các loại phương pháp nhưng quang điểm màu lam trong cơ thể chẳng có ảnh hưởng gì đối với hắn cả.

Đương nhiên Lâm Hiên vẫn không thất vọng. Quang điểm chính là bí bảo, chỉ bất quá hắn vẫn chưa nắm được điểm mấu chốt mà thôi. Không nên hấp tấp mà vẫn phải kiên trì tìm hiểu.

Vụ việc Trương Vũ và Chu Yến mất tích đã dẫn tới một tràng phong ba ở Phiêu Vân Cốc. Trong số các đệ tử Linh Động kỳ thì Chu Yến được liệt vào dạng cao thủ, nếu như không có trục trặc gì thì vài năm sau nàng ta sẽ Trúc Cơ thành công. Chu Yến mất tích tự nhiên khiến cho bản môn quan tâm. Về phần Trương Vũ thì không cần phải nói. Phiêu Vân Cốc chỉ là tiểu phái, Trương trưởng lão chỉ có tu vi Trúc Cơ trung kỳ, tuy không phải là cột trụ nhưng cũng là cao thủ hiếm hoi. Tự nhiên hai người vô duyên vô cớ mất tích nên có thể nói là khiến cho môn phái chấn động.

Chưởng môn Vân Hạc chân nhân cùng tự mình can thiệp, vô số đệ tử Trúc Cơ kỳ, Linh Động kỳ đều bị phái đi tìm kiếm tung tích.

Nhưng sau khi thấy phản ứng của môn phái như vậy thì Lâm Hiên không những không lo lắng mà còn vui mừng. Mấy ngày nay hắn vẫn ra vẻ như thường nhưng thực ra vẫn cẩn thận để ý mọi chuyện. Từ phản ứng của chương môn nhân thì có thể thấy được lão ta chỉ quan tâm đến sinh tử của Chu Yến và Trương Vũ mà không có chút động chạm đến bảo vật trong vỏ sò gì cả.

Lại nghĩ đến việc Chu Yến dám thí sư đoạt bảo mà không sợ bị môn phái phát giác, điều này nói rõ rằng bọn họ không phải phụng mệnh lệnh của môn phái đi đoạt bảo vật nọ. Hai người khẳng định là có bí mật không muốn cho ai biết nên mới tự mình hành động.

Kết hợp với tin tức trong tay, Lâm Hiên cũng suy đoán được một chút. Hắn lúc này thở phào nhẹ nhõm, chỉ cần Phiêu Vân Cốc không truy lùng vỏ sò kia là được, còn về thi thể của Chu Yến và Trương Vũ thì Lâm Hiên không tin có người phát hiện được. Mà nếu phát hiện được thì sao? Ai cũng không nghĩ cái chết của hai cao thủ lại liên hệ đến một tên đệ tử không có linh căn như hắn cả.

Bản thân hắn sẽ an toàn.MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
501 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), - Mýt cavalli :x, 0905134341, 123chay, 221086, 3hoa, ace06, acer2010, ahudor, alias1995, alone01, Alopex, alphasix, als1512, ALT1150, amazon2slayer, amcayduong, andreyquoc, anhdaoday77, anhduc178, anhhung1803, anhlaboyni, anhptcvn, anhsonvt, anhtdht, anhtrai03, anhvotinh12345+, ANVIVI89, an_shogun, aovai, AQVN2, Aragonbn90, azitnexin, †™Boy-Buon™†, bachgiatue, backtime, baldeagle90, banhdacua25, banoihuong, baogia2008, batgioibatgioi, begin2008, beyeu008, bienlui, bienxanhgl1410, Bim07, BimChop, bingo09, binhsay, binhso1988, blackmk, bnghia, bole, boyhuedatinh1, boylac81, boynghich, bucwatroioi, buibach87, buitrexu, bungbupeteo, buuduong, canhwoi, caocuong12, caokiemphi, Catvang, cauthua, cavang123, Cô Lang, CHANVOTHIEN, chatgame, chenjunfa, chichchoac, chickenpolice, chiennq, chipnhobn, CHO EM XIN, chu van quenh, chungtrinh1, chuoicvc, ciacoi, CL2008cuti, codon73, cokiemhung1305, colong1999, colongus, conkhingu, cqd, Critina, Crusaderno1, cuoigia115, cuomxiu, cuong7777, Cuongmeco, curtainfall05, daicanhiutin, daltfor, damitdam, damtacvuong, dandan1983, dangdungttt, danieldangz, daoanhtuan, darksecret, datdaosongvo, dathuy89, datvnn, demon0512, DemonKage, dhung142, diepktm, dinhthena, Do hoang Tam, DocTumLum, doigiohu, dongtrunghathao92, dothien, drhien, dtn1988, ducbin06, duccowboy, duchuong0805, duck_co, ducthuanxd, ducvietvtv, dungkute_vip, dungtoktvn, duong1981, eldorido, fantastic8, felixx_do, Firing, forverloverazed, four4, gab143soc, gavietnam1, ghienkh, giang1205, giantelf70, gianthuong111, goldenchim, greenlee, h10, hacbao63, hade, Haicoc, haiduonghd, haihue, hailoan, hanhlc, hatientam, hatomaxi, Hắc Miêu, hddvn8x, heliot, Henesys, HeoGay, heogayno1, heolangthang, heomoi6383, heroakk, hesman144, hichic112233, hiep45dc, hiepvu_chicken, hoalybaby, hoanglamthusinh, hoangtuthan, hoatamlang, hoathan55, hoatnhien, hoatthu, hocgiabinhchanh, hochoi2004, hohongtim, honghongquang, honglinhphuong, hthao79, hungcachon35, hungcun, hungffe, hunglephi, hungnq66, huntervinh, huyetkiem, HuyetLong1, huythanh62, hydu, ID_Thieugia, ilymtics1, Inumonoko, japanboy, Jelly_Barozings, JimmyDuy, jinobibo, kakaking, kamjkazu, kanggu, kazekiki, Kedaukho, kennedyhong, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khmers, khoapotato, khurungmua, kiemhyvong, kiemthu, kieuphong1724, KIM KÊ, kimdung20001, kingdoom12, kirafreedom, kjnh1234567, kjz3, knightmoon1, knthanh, konochi, kungpao91, ky0.6892, kylanvotranh, lamcuong1958, lamson_jsc, LangNgocPhong, langphongkhach, langthangg, latma, lặng_nhìn_mây_bay, Lộc_Bẩn, leecoo, lehoangno2, levoleur, lhanct, lienthanhkiem, lihoang, linhcucchinh, linuxvn, lion024, livenostrong, liz1102, llvvtt, lo tri, LOAKEN, loirucuabien, long17, long78, longdudai, LongIsland, longnguyen00, LongTu000, loongvn, lovely86, lyon73421, mac the nhan, machuong, magath, mahoangkysi1, maiha80, maihoa088, makete007, makingawish, manhtuan191085, matroi185, member111, meoden197, meolangtu, mercy001, miit, minhnhatkiem, minhtamnguyet, minhz, mitterbeo, mjnhchuoj, moclan85, modbom, mommy, motminhmai, mrbung, mr_hoo, mtdloc, namkhap, namplhn2, ndaoduy, ndhoangistc, ndothu, newteen, Nex79, ngoccoi2009, ngoclan3103, ngokhong126, nguoicdconst, nguoidoctruyen, nguoimetruyen08, nguoiviensuvn, nguyen162, nguyentantrung12, nguyen_tuan, ngvanhieu221, ngườixaquê, nh0crj, NhamDuong, nhapecomeo, nhatq8, nhatsba, nhất phong, nhịnmanhin, nhoctaxx, nhoc_thieugia, nhonhuy, nhquansgc, nickyhidden, nn6565, nncuongwru, nst1603, ntnclts, ntphung, ntple20, nvthnmt, o0death0o, omega1234, ominhe, ommi00844, OppLa, opvtrinhoo, oxyz, pastasa, PeterWang, phananh3004, phanminhx, phewaa, phongdth, phongluu 83, phu2906, phuc1991phuc, phuong30, picme, pigman83, poseidon0507, pqhuytb, primar, ptt_tung, puma77, pv177, PW-NHH, pzeter, q&sn, quangkinh, quangtb07, Quate67, quayvuive, quocdiep84, quocle79, quyenvuong98, quysu842000, Quythupham, ran0801, richardchicopee, Robyn, rongsinhdoi, rukawa2410, rukuru, rutinh2002, sacmau10, sandking, saoday12, saphichan, satthudn3006, saychuong, shinbe1991, shivaacquy, sieuquay5938, silverknight77, singe, sniper.013.vn, soidoihandoi, sonchannhan, songla45, songquan72, sonnhu139, sonrip1182, sonthuy59, squalllam8939, sunrisent08, swampss, sylangtu, taisaobekolat, Tam ca, tamdoant, tamhiep2, tammao04, tangko1982, tanh07, tanthucbao2008, tapchoi1, tathan123456, TànHoa, tduong1991, thailam0809, thainghiatran, thangnv, Thangtonkin76, thanhnam148, thanhnamtt2, thanhntftth, thanhphuongqtlg9999, thanhtrung07, thatwhy12, thắng A Vương, thd_nhatrang, theanh74, thecuong2008, thecuongart1980, themansgn, thienhaanhhungba, thienlang0511, thienmahixhix, thienmatuongquan88, thiensonkhach, thiensu8x, ThienTu89, thjenkjeu, ThousandFace, tho_moc, thu6ngay13, thuankimdung, thuy12813, thuy81, thuyqt, thuytichlinh, tienquanden24, tientran81, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, tieutu_2009, toanyugi, toilatoi277, toilatoi_1, tokhuatdan, tomy003, tonbao5005, toytoy101, tramphong, tranphuchai, tranquang2996, trelangthang, tridung1509, trinhgiaokim, trja, trongkytk, trthang, trung184, trunghhk, trungsimap, trungson82, trungyb, truonglan76, truongtuantu, tuanbvphusan, tuannguyenth, tuantung1980, tucan9can, tuinenhoko, tungduc2010, TuNhien, tunna, TXM5987, VickyNo1, vienxu555, viet2006, vietdream, vietviet1986, vinhhh, vinhnv19831000, vinichcm, violetsoul, Vip-8, VitCon2008, vitdet78, vocano, vodichkinh, vohontu, voitrang78, vthanhnhung, vua_rua, vuongnhan, vutoc12, WaterGirl, whatwhywhich, whoyours, windy00, x2tranvu, XavierHuynh, xhellox, xtankiemx, xuanlongdang, Yến Ninh, yeuyeu123, Zarcy, zhaoyu, zhuxian123, Đao_Ca
Trả lời

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 03:19 PM. Theo múi giờ GMT +8.