ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

 
Ðiều Chỉnh
Unread 08-05-2010, 01:39 PM   #1
Default Viên ngọc nàng tiên cá ( Mermaid Melody)

Season 1:Mermaid Melody Pichi Pichi Pitch
- Là bộ truyện shōjo manga và loạt phim anime, với đồ họa được trình bày bởi Yokote Michiko và hình vẽ nguyên gốc từ truyện tranh của nữ mangaka Hanamori Pink. Bộ manga này được phát hành đều đặn trong tạp chí Nakayoshi.Đã có 32 chương được in trên tờ tạp chí này (bao gồm 2 câu chuyện đặc biệt) và chuyển thành 7 volume bởi Kodansha.
Loạt series anime này được phát hành bởi TV Aichi.Trong mùa thứ nhất đã chiếu bao gồm 52 tập phim được chiếu trên TV Tokyo Network từ ngày 5 tháng 4 năm 2003 cho đến ngày 27 tháng 3 năm 2004. Vào mùa thứ 2, phần tiếp theo là Mermaid Melody Pichi Pichi Pitch Purechiếu bao gồm 39 tập từ ngày 3 tháng 4 cho tới ngày 25 tháng 12 năm 2005.
Hãng phim của ADV Films đã xin giấy phép bản quyền vào tháng 7 năm 2006 để được trình chiếu rộng rãi nhưng tuy nhiên lại khá nhiều những khó khăn nhất định về việc lồng tiếng. Trong khi đó, Del Rey Manga đã kịp thời xin bản quyền để có thể xuất bản bộ truyện tranh đến với độc giả nước Mĩ với tên gọi Pichi Pichi Pitch: Mermaid Melody


NỘI DUNG

Luchia -1 nàng công chúa nhân ngư hồng của vùng biển Bắc Thái Bình Dương. Cô lên đất liền để tìm lại viên trân châu của mình và cũng tìm lại cậu bé mà cô đã cứu vào 7 năm trước . Và bất ngờ, cô gặp được Domoto Kaito – 1 tay lướt sóng cừ khôi, cô nhận ra anh chính là cậu bé mà cô đã cứu cùng với viên trân châu màu hồng của cô. Cô rất muốn nói với anh cô chính là nàng nhân ngư của 7 năm trước nhưng Hanon – công chúa nhân ngư xanh dương của vùng biển Nam Thái Bình Dương. Đã nói với cô là nếu như nhân ngư mà tự nói ra lai lịch của mình thì sẽ bị biến thành bọt biển mãi mãi…..Vậy với tình cảm mãnh liệt mà Luchia dành cho Kaito và trách nhiệm nặng nề của 1 công chúa…….


Trong khi đó, đại dương rộng lớn đang bị sự đe dọa của bọn SUIYOU (quỷ biển). Muốn đánh bại suiyou thì cẩn phải tập hợp sức mạnh của 7 viên trân châu của 7 nàng công chúa nhân ngư để kêu gọi Aqua Regina – Nữ thần cai trị biển cả. Khi đã tập hợp được 6 nàng công chúa nhân ngư ( Luchia, Hanon, Rina, Karen, Noelle, Coco) họ mới phát hiện ra Sara- công chúa nhân ngư vùng biển Ấn Độ Dương. Chỉ vì cô hận Misuki Tarou- thầy dạy nhạc ở trường của Luchia và cũng là người Hanon thích, đã bỏ đi và cô nghĩ anh sẽ ko còn yêu cô nên cô quá tức giận, trong lúc đó, mái tóc của cô chuyển thành màu đen. Sara bơi xuống đáy đại dương, cô tìm được chiếc chìa khóa - Aqua dùng để nhốt bọn Suiyou, và giải thoát cho Gaito- anh song sinh của Kaito và cũng là người điều khiển bọn Suiyou…. Sau này, cô nhận ra Misuki vẫn còn nhớ đến cô.. Cô quá ân hận với việc làm của mình ( tóc cô lại chuyển thành màu cam vốn có của nó) cô cùng với 6 nàng công chúa hợp sức lại để kêu gọi Aqua Regina. Khi đã chiến thắng bọn Suiyou bằng bài hát của cả 7 nàng công chúa ( Bài LEGEND OF MELODY) Sara đã có cảm tình với Gaito nên cô quyết định ở bên Gaito. Cô giao cho Luchia viên trân châu của mình và nói với Luchia hãy bảo vệ viên trân châu và chủ nhân mới của viên trân châu màu da cam đó ( chủ nhân mới xuất hiện ở SEASONS 2 )………..


Kaito đã biết được Luchia chính là nàng nhân ngư đã cứu anh 7 năm trước… nhưng anh vẫn muốn đi Hawai để biết rõ hơn về lai lịch của mình……( ở tập 46, Kaito đi đến Hawai để tìm hiểu về lai lịch của mình và bị Gaito bắt đi. Sau đó, anh biết được Luchia là nàng nhân ngư đó )……………..
Giới thiệu nhân vật

Nanami Luchia – nhân ngư màu hồng

Công chúa biển Bắc Thái Bình Dương,cô lên đất liền để kiếm lại hạt ngọc trai bị mất ,có tình cảm sâu đậm với Kaito,dễ thương nhưng cũng bướng bỉnh không kém,hoạt bát và hòa đồng với mọi người,khi nhận ra Kaito là cậu bé cô cứu năm xưa trong cơn bão biển và cũng là mối tình đầu của cô,Luchia rất muốn nói cho Kaito tình cảm thật của mình nhưng cô sẽ bị biến thành bọt biển nếu nói ra sự thật và trách nhiệm của 1 công chúa không cho phép cô làm thế.Luchia đành ôm trong lòng mối tình câm cô dành cho Kaito
Houshou Hanon-nhân ngư màu xanh dương

Duyên dáng và xinh đẹp,hay cãi nhau với Lucia,lúc đầu cô còn dạy Lucia cách "câu" tụi con trai nữa,vì sự tấn công của suiyou nên cô đành chạy khỏi vương quốc,lánh nạn trên đất liền,Hanon luôn bảo Lucia không nên có mối quan hệ mật thiết với con người,nhưng sau này cô lại yêu 1 con người,Mitsuki Tarou,giáo viên dạy nhạc trong trường.Nói chung tính tình Hanon lúc này lúc khác,mưa nắng thất thường..^^


Touin Rina- nhân ngư màu xanh lam

Luôn giữ một vẻ ngoài lạnh lùng,khó gần,nhưng có lẽ đó là điểm cuốn hút nhất của Rina,giống như Hanon,cô chạy trốn khỏi vương quốc mình,trên đường chạy trốn cùng một công chúa khác,cô gặp phải bọn suiyou,và vì cứu cô nên cô công chúa kia bị bắt.Có lẽ Rina cảm thấy ân hận vì nghĩ đó là lỗi của mình nên cô mới tỏ vẻ bất cần như vậy.Rina học chung trường với Lucia và Hanon nhưng cô không mặc váy như nhựng nữ học sinh khác mà mặc..quần dài,đồng phục của học sinh nam?!Rina là mẫu người đặt nặng vấn đề trách nhiệm lên cả lợi ích bản thân,trừ phi tìm được những công chúa còn lại và dẹp xong bọn suiyou cô không hứng thú với tình yêu trong lúc này,dù cô có 1 chút tình cảm dành cho Kaito...


Karen-nhân ngư màu tím

Vương quốc của cô nằm ở Nam Đại Tây Dương,cô ghét Rina vì cho rằng tại Rina mà Noelle bị bọn suiyou bắt cóc.Cô không đi theo nhóm mà tách riêng lẽ,cô nghĩ mình có thể tìm và đem Noelle trở về an toàn.Sau này,khi nhận ra Rina thật sự muốn giải thoát Noelle bằng mọi giá,Karen mới hợp tác chung cùng Lucia,Hanon và Rina.


Noelle- nhân ngư màu xanh lục

Là bạn tốt với Rina,công chúa vùng biển Băng Dương(Nam Cực).Noel là tuýp người chịu hy sinh để cứu người khác.Trong lần chạy trốn cùng Rina,2 người bắt gặp Gaito và Yuri (suiyou),Noel đẩy Rina để chịu đòn thay và vì thế cô bị Gaito bắt đi.


Coco- nhân ngư màu vàng

Công chúa vùng biển Băng Dương (Bắc Cực),là bạn thân của Sara,cô cũng bị Gaito bắt nhốt trong lâu đài của hắ


Sara-nhân ngư màu da cam

Công chúa biển Ấn Độ Dương,cô có vẻ mặt cương nghị và cứng rắn tựa như Rina.Sara yêu Tarou nhưng với trách nhiệm to lớn của 1 vương quốc cô mang trên vai và sự cấm đoán của những người xung quanh,l số phận và tình yêu của họ rồi sẽ ra sao...


Doumoto Kaito-Người mà Lucia yêu

Là con trai duy nhất của 2 nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng,từng là quán quân trong môn lướt ván.Kaito có dáng vẻ phong lưu của 1 công tử nhà giàu.Cậu là một người rất trọng tình cảm,luôn nghĩ đến và đi tìm nàng công chúa người cá bé nhỏ đã cứu mình năm xưa.Kaito có một dấu hiệu kì lạ trên trán,chỉ xuất hiện mỗi khi cậu tức giận và có sức mạnh chống lại suiyou nhưng chính bản thân cậu cũng ko biết điều đó.

Mitsuki Tarou-Người yêu của Sara và cũng là người mà Hanon thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Giáo viên dạy nhạc trong trường Luchia,Tarou từng một lần thấy Sarah trong lốt người cá khi đi du lịch qua Ấn Độ và yêu cô kể từ lúc đó.Hai người thề nguyền sẽ ở bên nhau mãi mãi nhưng tình yêu giữa 1 con người và 1 người cá không đơn giản.Tarou có thể làm bất cứ thứ gì để có thể ở bên Sara.


Hippo

Đi theo Luchia lên đất liền để bảo vệ và ngăn cô bé làm những việc "dại dột" như nói ra tình cảm của mình.Có hình dạng chim cánh cụt,rất lắm lời ^^,Hippo có thể biến thành người,cậu thích Yuri,1 trong những suiyou,tuy nhiên Hippo biết tình yêu đó sẽ ko có kết quả vì 2 người đứng trên trận chiến đối nghịch nhau.Hippo còn có thể biến thân thành ngựa biển cánh trắng giúp ích Luchia rất nhiều trong những cuộc chiến của cô


Nicola

Trên đất liền cô trong vai chị của Luchia,cũng là người cá,cô có nhiệm vụ bảo vệ và trông nom công chúa đến khi trưởng thành.Là một bảo mẫu nghiêm khắc nhưng cũng có lúc vui tính.Trên đất liền cô mở 1 nhà nghỉ mát tên là Pearl Piari.


Madame Taki

Là một bà thầy bói,thích bói toán với quả cầu thủy tinh nhưng không bao giờ...đúng ^^.Không xuất hiện thường xuyên trong anime,sống cùng với Nikora(Nicola) và Luchia tại nhà nghỉ Pearl Piari gần bãi biển.Khi xuống nước bà biến thành vỏ sò.Như vậy mới biết chẳng người cá nào giống người cá nào.

Aqua Rigina-Nữ thần cai trị biển cả.

Nhân vật phản diện

Gaito

Anh em song sinh với Kaito, kẻ điều khiển bọn Suiyou để chiếm đoạt biển cả.


Bọn suiyou
Eril, Izul, Yuri, Maria


Black beuty sisters
".....Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi
Tuyệt đối sẽ không có vấn đề gì đâu!!....."


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

thay đổi nội dung bởi: Sakura-hime_199x, 10-05-2010 lúc 05:26 PM.
Sakura-hime_199x vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
11 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Sakura-hime_199x vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 08-05-2010, 03:27 PM   #2
Default

truyện này từng xuất bản ở Việt Nam rùi nhỉ
Nội dung truyện này được, nét vẽ khá đẹp
nếu bạn định dịch truyện này thì mình ủng hộ ^^
It's a big secret. I am sorry. I can't tell you. The secret makes a woman woman
nhoc_con_xinh_xan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks nhoc_con_xinh_xan về bài viết hay này:
Unread 08-05-2010, 06:37 PM   #3
Default

dịch àh?? ý hay đếi... bây giờ mình thi xong rùi nên cũng có nhiều thời gian.... khi nào rảnh mình sẽ post ^^
".....Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi
Tuyệt đối sẽ không có vấn đề gì đâu!!....."


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
Sakura-hime_199x vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks Sakura-hime_199x về bài viết hay này:
Unread 17-05-2010, 08:38 PM   #4
Default

Album : Pichi pichi pitch
http://vn.360plus.yahoo.com/girl_str...mid=207&fid=-1
Album: Pichi Pichi Pure
http://vn.360plus.yahoo.com/girl_str...rticle?mid=209

Blog e đếi! cả nhà ủng hộ nhá ^^
".....Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi
Tuyệt đối sẽ không có vấn đề gì đâu!!....."


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
Sakura-hime_199x vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Sakura-hime_199x vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 30-06-2010, 04:47 PM   #5
Default

minh` thich' Hanon va` Coco nhat^'
I'm Super !
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

I'm lonely!
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

i need u !
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Choco Cookie luv Smile vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks Choco Cookie luv Smile về bài viết hay này:
Unread 30-06-2010, 04:48 PM   #6
Default

minh` da~ doc 5 tap^ dau^ rui` nhung may tap sau ba me hok cho mua nua~
I'm Super !
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

I'm lonely!
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

i need u !
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Choco Cookie luv Smile vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks Choco Cookie luv Smile về bài viết hay này:
Unread 04-07-2010, 02:44 PM   #7
Default

Truyện này mình đọc lâu rồi. Cũng được đó
desbloodhana vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 15-07-2010, 02:28 PM   #8
Default

Không thích truyện này lắm... Nội dung khá tẻ nhạt
My fanfic:

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
uchiha_sasuke95 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 02-09-2010, 11:08 PM   #9
Default

Truyện này mình cũng đọc rùi, hình vẽ khá đẹp đó

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
vergil

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
limincun vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 03-09-2010, 12:00 AM   #10
Default

Trích:
Nguyên văn bởi limincun View Post
Truyện này mình cũng đọc rùi, hình vẽ khá đẹp đó
topic nói về anime là chính mà sao cứ đem truyện ra so sánh ?
Giai điệu nhân ngư mà cứ khoái chỉnh thành viên ngọc nàng tiên cá-khổ NXB VN

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Cơm nắm Onigiri vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks Cơm nắm Onigiri về bài viết hay này:
 

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 06:16 PM. Theo múi giờ GMT +8.