ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 04-10-2010, 12:17 AM   #1
Post [Xuyên không] Chỉ cần có tiền, ta yêu - Hiên Viên Việt

Đệ nhất cuốn: Sơ lai sạ đóa (Mới đến)

(Tác giả: Hiên Viên Việt,Edit: Sunshine | Vivien Levy & DuDu)
Nguồn: :http://vivienlevy.wordpress.com/ or http://vn.360plus.yahoo.com/co_lang_gieng94/
http://xmydux.wordpress.com
Chương 1: Vô lương tác giả, trong mộng xuyên qua…
“Aha ha ha ha……” Ta ngửa mặt lên trời cười dài, tuy rằng giương mắt đối mặt chính là trần nhà……

“Đại biến thái, ngươi đắc ý cái gì hả?! Có phải lại nghĩ ra ‘Khổ hình’ gì ngược đãi nữ chính?!” Bạn tốt Lâm Nhược Mai đối với “Biến thái” ta đã bắt đầu xì khói khủng bố mà quát.

Ta kéo ghế, hướng Lâm Nhược Mai nghiêm trang nói: “ Mai, cũng chỉ có ngươi hiểu ta! Cho ngươi biết nha, ta chuẩn bị ◎¥%#%&%#¥$%#◎◎◎ đối với nữ chính, ngươi cảm thấy thế nào a?…… Aha ha ha ha……”

“Câm miệng!” - Lâm Nhược Mai thật sự không chịu nổi, sụp đổ hình tượng bạn cùng trường bao nhiêu năm, lại thêm hảo tỷ muội – “Lam Nhan Lăng ngươi dám nói ngươi không phải biến thái a?! Ra mắt ngược nhân , ra mắt ngược nữ chính, chính là ta chưa thấy qua loại nữ nhân tàn nhẫn như vậy, lại đi tự ngược đãi nữ chủ của mình!! Ta thực hoài nghi sao ngươi không xuyên qua a, Mãn Thanh có thập đại khổ hình, ngươi nghiên cứu đi?! Không đúng, không đúng, thế kia chưa đủ…, nói xem sao ngươi lại là một nữ sinh ác độc như vậy?!……” Lâm Nhược Mai nói liền một hơi, dừng lại nghỉ, nàng có điểm hơi kích động.

“Mai, ngươi tưởng thật như vậy để làm gì a! Tiểu thuyết mà, chỉ do hư cấu, nếu có chút tương đồng, chỉ do trùng hợp! Ta lại không ngược đãi người thật, không giết người cướp của, không phóng hỏa đốt nhà , ngươi xem cả mấy thứ gọi là thuốc phiện, vũ khí đạn dược linh tinh ta động cũng không động vào, ta thật là một công dân hiền lành lương thiện a!…… Ta chỉ là thỉnh thoảng ngược mấy mỹ nhân của mình chút thôi, ai bảo bọn họ là vai chính chứ! Ha ha, vai chính của ta vĩnh viễn thê thảm rồi, yêu đến chết đi sống lại, trời long đất lở, tiếc là không thể ở bên nhau, một chút chịu khổ đáng gì , bọn họ cũng đã quen rồi, ngươi gấp cái gì?!” Hắc hắc, thầm nghĩ lại có bao nhiêu thanh thuần thiếu nữ, thiếu niên nho nhã đơn vì thế mà buồn bã bi thương, ta liền…… Aha ha ha ha ha.

“Biến thái, đừng có cười như lão yêu quái thế nữa! Lam Nhan Lăng ngươi chính là đồ biến thái, không có bạn trai nên trong lòng ngươi không bình thường a?! Cẩn thận không ngươi lại xuyên qua thành nhân vật trong tiểu thuyết của mình, đến lúc đó xem ngươi còn có thể cười được không?!” Lâm Nhược Mai hết sức hối hận, sao mình có thể cùng một người bề ngoài thoạt nhìn hiền lành dễ gần, trong lòng lại như nữ ma đầu tà ác là chị em tốt cơ chứ.

Nàng tin Lam Nhan Lăng đúng là có vấn đề rồi, hơn nữa lại nói mãi mà vẫn không thể khuyên can được, có vẻ như bệnh của nàng ta, chỉ có đi gặp bác sĩ tâm thần may ra mới chữa khỏi, nên nàng quyết định thực hiện kế sách chấn an: “Lăng à, nếu không ngươi đi gặp bác sĩ đi, kỳ thật không việc gì, rất nhiều tác gia đều đã đi gặp bác sĩ tâm lí, chủ yếu là do các ngươi đều quá nhập tâm vào tiểu thuyết của mình, do đó không thể tự thoát ra được, chỉ cần đi gặp bác sĩ là được, thật đấy.”

Hừ, ta còn không hiểu ngươi về điểm này tâm địa gian xảo sao. Cạnh khóe mắng ta là bệnh thần kinh mà, ta liền vui vẻ, cười nói: “Mai, ngươi cũng biết bác sĩ sẽ cấp cho một ít thuốc ức chế thần kinh, thứ này đối với ta không có lợi, hơn nữa lần tới phát bệnh lại càng thêm nghiêm trọng, ngươi nói phải không?” Ta ngoắc ngoắc khóe miệng khiêu khích nói.

“Ngươi, ngươi…… Ngươi từng gặp …… bác sĩ……” Lâm Nhược Mai có chút sợ, nghe Lam Nhan Lăng nói như là nàng ta đã đi gặp bác sĩ rồi, hơn nữa thoạt nhìn thật đúng là tinh thần……

“Ha ha ha……” Ta cười tưởng muốn chết , nàng ta sao lại dễ bị lừa đến vậy! “Mai, ngươi không phải đã cho ta là bị bệnh tâm thần, hoặc là bệnh thần kinh đấy chứ? Ta chỉ thuận miệng lừa gạt của ngươi, vậy mà ngươi đây cũng tin! Ha ha ha…”

Lâm Nhược Mai vừa nghe Lam Nhan Lăng đùa giỡn nàng, căm phẫn đứng phắt dậy trên ghế sô-pha, đạp thẳng cửa mà đi, phút chót còn buông lại một câu “Lời hay”: “Lam Nhan Lăng, ta cầu cho ngươi xuyên qua vào chính tiểu thuyết của mình, ta cầu cho ngươi xuyên vào người làm ra cơn ác mộng ấy, ta nguyền – rủa – ngươi!”

“Rầm…rầm…” Cửa phòng liên tiếp bị đạp tung.

Aizz, thôi, mặc kệ nàng ta, Lâm Nhược Mai nhỏ mọn! Trước hết ta phải nghiên cứu xem giản giới(1) về tác giả ta viết thế nào đã, đến giờ vẫn thiếu phần giới thiệu bản thân , nói thế nào cũng là người quen giới thiệu , ta phải mau mau làm a .

Suy nghĩ đôi chút, ta liền viết như sau:

Tác giả giản giới:

Họ tên: Lam Nhan Lăng

Bút danh: Lăng Nhan Lam

Giới tính: Nữ

Tuổi: 22, chưa kết hôn [ ha ha ha, ta cười trộm ....]

Nghề nghiệp: Tác gia(2) [ Cứ xem là vậy đi, ai bảo ta hiện tại đang ngồi trong nhà, cũng không thể nói là "tọa gia" a!]

Sở thích: Thích viết ngược văn, thích thu thập trang sức bằng xương khô(=.=), thích đóng cửa một mình xem phim kinh dị, thích pháp y [ pháp y dùng dao mổ rất chuẩn a, giải phẫu phân tích đều thực đúng chỗ, hơn nữa thi thể cũng thật mỹ diệu a...... Nước miếng~ing…], thích bác sĩ tâm lý [ ân, nghe được nhiều bí mật lại không thể nói cho người khác, ngươi xem người như thế có thể không bị bệnh sao?! Có thời gian ta muốn nghiên cứu, xem bọn họ đều biến thái như thế nào a!]

A, suýt chút nữa thì quên mất điều quan trọng nhất!

Ta yêu nhất là tiền a, nhất là bảng Anh, ai bảo nó hiện nay rất đáng giá ha!

Ha ha, phương châm sống của ta: Chỉ cần có tiền, ta đều thích, bất kể là ếch hay là biến thái!

Lập tức bổ sung a.

Nga…(ngáp dài), hoàn thành . Tắt máy, đi ngủ.

Đêm, thực tĩnh.

Mộng, thực đẹp.

Chính là……

Có lẽ là trước mắt quá mức thịnh hành, cũng có lẽ Lâm Nhược Mai oán niệm quá mạnh mẽ, bạn học Lam Nhan Lăng cứ an tường ngủ.. ngủ rồi ly khai chúng ta……

Oa ca ca, hảo đẹp trai…… Trang phục cổ đại thiệt dễ nhìn a! Mộng đẹp không cần tỉnh a!

***

(1) giới thiệu vắn tắt

(2) nhà văn, ở đây vì tác giả muốn chơi chữ với từ “tọa gia” nên mình giữ nguyên

thay đổi nội dung bởi: paris_hilton_vietnam, 11-02-2011 lúc 10:37 PM.
paris_hilton_vietnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
93 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của paris_hilton_vietnam vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, 11_11, Ami_85, anhtrangdemthu, aparis, bachhop81, badboyhp8x, baocong31080, beassunjong, belovecandy72, bexinh555, bi', biimbim, bitbeo, boobeo285, bpn, bunny2609, băp1, camycamy, Công chúa Han Eun Kyung, chiquynh08, chuot ngoc, cobeluoi_2003, coman151, copgia, 王宝苓, dibeo12, dieptu211, duongbo92, fabulous_8x, flower_91, Forly, gillchow, giottuyet294, gnartnart, gooner1992, hailuc, hiepsikolun, hoaivu12, hoho_hoho, huong_bmt, Huyen thoai zozo, iris.2606, jessica1992, jess_sel, Jin1234, jindy246, kaze haru, khunglonghaman, KunsKen, kute_9x_plb, lamhieuminh, livetolove_92, lntduong, Lonelylady, look_out, LyLy., mahamchoi, meokomong1402, meoxx89, Ms.Sinnier, myAlice, namlun_2007, nehiny, ngocthu1, nhokmioakata, nhoxk4, njn k3, otxjh, pe' me0`, peủoi, Pha_h2tm, r25251325a, ranran.jj, release123, Ruki like cookie, Sún s2 Suju, shikoonguyen, sushiawabi, tatu_chan, Thiên thần sa ngã, thunhe99, Tr0`n_TIểu ThƯ, troi0dat0oi0, tuylipden90, ۩۞۩Şοrry۩۞۩, vo ky, vothuyduyenanh, windyanan104, windy_tieuthu, Xuan Nguyet, xxxholic_92, yorin
Unread 04-10-2010, 12:19 AM   #2
Default

Chương 2.1: Hối hận thì đã muộn.
* Chú thích
Gia có tiên thê: Nhà có vợ là tiên
……

Giấc ngủ tốt nhất là cái gì? Một đêm không mơ sáng dậy thấy bình minh? Đáng tiếc, ta lại thích nằm mơ, bởi vì nằm mơ đối với ta mà nói giống như là đang xem TV. Ngươi ngẫm lại xem, ngay cả ngủ thời gian cũng không dừng, một ngày hai mươi tư tiếng đều đã dùng hết thì liệu có lấy lại được nữa không?!

Cảnh trong mơ cúa ta bình thường đều rất chân thực, nhiều lúc ta hoàn toàn còn không phân biệt được chính mình đang nằm mơ. Tuy rằng nói như vậy có chút gượng, nhưng sự thật thì quả là thế. Ví như ta đang mơ thấy ác mộng, ta sẽ ở trong mộng nói với chính mình – đó chỉ là mộng, là mộng thôi, mau tỉnh lại. Sau đó dùng chút sức mở mắt nhất định có thể đứng lên, nhiều khi ta đều vì cái “Khả năng đặc biệt” này mà cảm thấy vô cùng kiêu ngạo.

Còn nhớ rõ hồi phim [ Gia có tiên thê ] phát sóng? Khi đó ta rất mê nha, toàn canh đúng giờ chiếu mà ngồi xổm trước TV xem ếch đại ca Trần Thiên Quý theo đuổi tiên thê thế nào. Cho nên, có một đêm ta nằm mơ , mơ thấy chính mình cũng có cái vòng có thể biến hóa đồ vật này nọ, sau đó lại bị em trai yêu quý đặt một cái quan tài đen rất lớn trong phòng, ta từ từ nhắm mắt, phiêu diêu ngồi đánh nhau giữa không trung, tự nhiên dùng sức mạnh, không phải là niệm câu thần chú gì đâu nha, chính là dùng sức tự nhiên đó, rồi không hiểu sao liền gặp rồi cả biến ra cái gì gì Đông Lai, bất quá có thể biến ra cái gì thì ta cũng không thể kiểm soát được……

Rồi như ta cũng thường có thể mơ thành nhiều tập, ha ha, như vậy trên TV ta có thể xem được lần thứ nhất, trong mơ lại có thể xem lần thứ hai, ô hô diệu kì a!

Sau khi lên đại học, ta bắt đầu kiếp sống sáng tác, đôi khi một chút ý tưởng khổ hình được dẫn dắt từ việc ta lại nằm mơ. Có một hồi ta sợ tỉnh rồi lại quên, còn định sử dụng “Khả năng đặc biệt” làm cho chính mình đứng lên, tìm giấy bút ghi chép thật nhanh xuống!

Mà không, ta lần này lại mơ thấy mình viết gì đó, là ta sắp sáng tác ra nhất bộ nôn tâm lọc huyết chi tác –[ Tứ phân thiên hạ ].

Một nữ sinh dung mạo như hoa, đối đáp tựa mây trôi nước chảy, xuyên thời không trở thành người đẹp khuynh quốc – Thượng Quan Sở Sở. Bất quá chỉ có thân thế thê thảm, nàng là con riêng của phi tử tiên hoàng Ngọc Quốc mà lão ta lại hoàn toàn đặc biệt cưng chiều nữ nhi Thượng Quan Lăng. Phải rồi, Thượng Quan là tên họ hoàng tộc. Thượng Quan Lăng đối lập với Thượng Quan Sở Sở thiện lương, mỹ mạo, tóm lại Thượng Quan Lăng chính là nhân vật phản diện số một. Nàng ta hành hạ Thượng Quan Sở Sở đến chết đi sống lại. Đương nhiên, xuyên vào nữ nhân đứng đầu hoàng cung có năng lực to lớn, tướng mạo phi thường lại có vô số người bảo vệ này, thì mặt khác cũng phải có ba quốc gia tương xứng.

Nga, giới thiệu tiếp phần sau bộ truyện [ Tứ phân thiên hạ ] này chủ yếu là dàn giáo, vừa lúc ta đã ở trong mộng thuận tiện biết những tình tiết về sau. Tứ phân thiên hạ, dĩ nhiên có bốn siêu cường quốc, gồm: Kim quốc, Ngọc quốc, Lương quốc, và Ngôn quốc.

Ngoại trừ bốn siêu cường quốc nói trên, cũng còn có một vài quốc gia nhỏ bị phụ thuộc khác, nhưng bởi quá hỗn độn nên dù có vô mộng lần nữa ta cũng không thèm để ý. Kim quốc, như tên gọi, nhiều nhất chính là tiền bạc, luôn dùng vũ lực để trị quốc vì cho rằng “Báng súng tử dưới ra chính quyền”. Quốc họ Hiên Viên bởi ta đã an bài Tứ hoàng tử Hiên Viên Tiêu đăng cơ hoàng đế; Ngọc quốc, chính là đâu đâu cũng thấy người đẹp như hoa, kế thừa ngôi vị sau khi lão nhân kia chết là đứa con độc nhất Thượng Quan Thiên, cũng là em trai của Thượng Quan Lăng, trong bốn nước thì quốc gia này là yếu nhất. Lại nói đến Lương quốc, vốn đất đai phì nhiêu cho nên đặt tên là “Lương”, quốc họ Đông Phương, ta sẽ an bài Cửu hoàng tử Đông Phương Cửu trở thành hoàng đế ; Và cuối cùng là Ngôn quốc, coi trọng thành tựu văn hoá giáo dục, yên bình thiên hạ, toàn bộ đều là văn nhân thi sĩ, quốc họ Âu Dương, thiên tử Âu Dương Vân. Thoạt nhìn Ngôn quốc này “Văn nhược thư sinh” hẳn là yếu nhất , đáng tiếc bao quanh tứ phía đều là biển rộng mênh mông. Tại nơi không có quyền lực này, Ngụy Hán triều nghĩ ra được dùng biển bảo vệ đất nước thì thật là đáng khâm phục.

Tóm lại sau bài giới thiệu dài dằng dặc kia, nam chính gồm Hiên Viên Tiêu, Đông Phương Cửu, Âu Dương Vân, mà thôi, coi như chính nhất Quan Thiên đi. Nữ chính diện là Thượng Quan Sở Sở, còn phản diện là Thượng Quan Lăng. Ấy chết, ta lại phát hiện một điểm còn chưa đầy đủ a, ba nam chính cùng Thượng Quan Lăng được gọi là – Lăng – Vân – Cửu – Tiêu! Oa ca ca, lúc này lại sáng tác được, nằm mơ thật đúng là “trong cõi tuyệt mỹ thanh liêm”!

Nữ chính yêu chính là Hiên Viên Tiêu, nhưng Hiên Viên Tiêu lại chỉ yêu quí bản thân hắn, mặt khác hai người này bận trăm công ngìn việc đâu có dễ gặp mặt nhau. Bất quá hai ngươi cứ yên tâm, Hiên Viên Tiêu cùng Quan Sở Sở kia đã ở không dứt cùng nhau, hắc hắc, đừng quên chính ta là mẹ kế mối tình này nha! Hai người bọn họ tình cảm bền vững khăng khít, nguyện sống chết có nhau, ha ha ha ha…… Chính là cho ngươi yêu mà yêu không xong, vẫn không thể ở cùng một nơi, ta cách tân cái xã hội nhưng con người thì vẫn cứ là lưu manh! Ai, sẽ không đúng như Lâm Nếu Mai nói chứ , ta thật sự là vì “không có tình yêu làm dịu” mà thành “Biến dị” ha?!

Hắt xì…… Hắt xì…… Tên khốn nào lại dám nguyền rủa ta?! Dám chắc lại là Lâm Nếu Mai nhà ngươi, ta muốn tuyệt giao với ngươi, ở trong mộng mà còn để cho ta hắt xì!

Ôi da, ở trong mộng đánh hắt xì với ta cũng đâu phải lần đầu tiên, ta muốn tỉnh dậy chốc lát ghi chép nhanh xuống, ha ha chờ ta viết xong, nổi danh rồi, ta cũng sẽ viết cái [ Lam hồi ký ]… này đều là bán điểm, bán điểm là cái gì?! Là tiền đó biết không?!

Hảo hảo, đại ca này nhìn chằm chằm thực khiến ta phiền muốn chết a! Băn khoăn không biết vấn đề ở đâu, ta không có tiền nhuận bút thì liệu ngươi có chịu trách nhiệm không?! Ngươi phá vỡ giấc mộng ta thì đáng mấy tiền?! Huống hồ còn không phải bổn cô nương đem ngươi tạo ra !

A di, cảnh tượng này không giống như là chưa viết đến , rất giống ta đã viết qua chi tiết này rồi! Thế thì là chương mấy cơ chứ?!……

“Nhìn cái gì vậy, chưa thấy qua mỹ nhân à?! Lại nhìn nữa ta đem ngươi ăn luôn đó nha!” Ách…… Ta lại có thể đem suy nghĩ trong đầu thốt ra, quên đi, dù sao cũng là trong mộng, ta sợ ngươi a! Chẳng qua tâm tình ta rất tốt, vừa mở mắt đã thấy nằm trên giường lớn rồi.

(cont…)
paris_hilton_vietnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
72 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của paris_hilton_vietnam vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, 11_11, Ami_85, anhtrangdemthu, aparis, ♥ÞµÞµ♥, bachhop81, badboyhp8x, baocong31080, beassunjong, belovecandy72, bi', biimbim, bitbeo, boobeo285, bpn, bunny2609, băp1, camycamy, chuot ngoc, cobeluoi_2003, coman151, dibeo12, flower_91, Forly, giottuyet294, hoaivu12, Huyen thoai zozo, iris.2606, jae_mjeje, jessica1992, jess_sel, jindy246, kimthanh123456, kiwixanh, KunsKen, lamhieuminh, leecoo, livetolove_92, Lonelylady, look_out, mahamchoi, mai bao, meokomong1402, meoxx89, namlun_2007, nehiny, ngocthu1, ngocxit_123, nhokmioakata, nhoxk4, otxjh, peủoi, Pha_h2tm, raichan862, release123, Ruki like cookie, saphichan, Sún s2 Suju, shikoonguyen, thanhboit, Thiên thần sa ngã, tieutinhlinhlun, Tr0`n_TIểu ThƯ, troi0dat0oi0, tuylipden90, ۩۞۩Şοrry۩۞۩, vothuyduyenanh, windyanan104, Xuan Nguyet, xxxholic_92, yorin
Unread 04-10-2010, 12:59 PM   #3
Default

Chỉ cần có tiền, ta yêu! – Chap 2.2
Chú thích:
Phách hắc đồng: tâm hồn đên tối như nhau

***

Trong mộng vị đại ca này có mái tóc đen dài như suối, bất quá dùng cây châm vàng búi lên. Có câu lòng người phách hắc đồng, hắn nhìn ta có điểm âm ngoan, sống mũi cao anh tuấn, thân thể hơi có chút gầy…… ôi chao~ Mà sao ở màn giường đều giọt tháp giọt mưa a! Má ơi, là nước miếng của ta! Thật là chết người, dưới ngòi bút chính ta mà lại dễ dàng lấy mất hồn phách ta đi, về sau còn làm cho ta như thế nào gặp người khác nữa! Hừ, cái bản thảo dở hơi dám câu dẫn ta, chờ ta tỉnh lại rùi xem sẽ xử ngươi ra sao!

Trước mắt ta khuôn mặt hắn ngày một lớn dần, này…… không phải hắn…… Hắn thật sự đến rất gần ta rùi, chẳng lẽ muốn hôn ta?!…… Chột dạ a, lẽ nào là muốn bày tỏ?!…… Chính là sắc đẹp trước mặt, vẫn là coi trọng nhân văn! Oa ca ca……

Hắn nhẹ nhàng cười, oa, mê chết người không thèm đền mạng! Người này là ai a, ta không nhớ rõ ta đem ai dung mạo cường điệu đến vậy viết ra!

“Thượng Quan Lăng, ngươi sẽ không kêu là không biết bổn vương chứ?!” Con ngươi đen lộ ra một tia âm ngoan, một tia giảo hoạt.

A di?! Thượng Quan Lăng, đây là cái dạng tôm khô gì thế không biết?! Hay là Vô địch nữ phản diện số một, Thượng Quan Lăng?!

Ta ngơ ngác nhìn người trước mắt đang âm ngoan cười……

Tóc đen, con ngươi đen, tự xưng bổn vương?! Chẳng lẽ là……

“Ngươi là……Đông Phương Cửu?” Ta hỏi dò.

“Ha ha, Thượng Quan Lăng, may mà ngươi vẫn còn chút thông minh, vẫn còn biết không nên dùng thủ đoạn mà đùa giỡn bổn vương. Đùa giỡn? Trừ khi ngươi không muốn yên thân mới làm cái trò đó!”. Đông Phương Cửu thẳng bước đi tới, nhìn xuống Thượng Quan Lăng, tiếp tục nói: “Bổn vương nếu sánh với Hiên Viên Tiêu thì còn ác hơn nhiều, hắn bất quá còn giữ lại cái mạng ngươi, còn bổn vương sẽ không ……”

Kỳ thật, lần này mộng quá mức chân thật, lực đánh vào quá mạnh mẽ , ta chịu không nổi , ta muốn tỉnh dậy a!

Ta nhắm mắt – dùng chút sức — lại mở mắt!

……

Hảo, ta lại nhắm mắt — cố dùng thêm sức — lại trợn mắt!

……

Ta…… lại lại……

“Thượng Quan Lăng! Bổn vương kiên nhẫn là có hạn , nói mau ngươi đem Sở Sở giấu chỗ nào rồi?!” Đông Phương Cửu lần này ngồi hẳn xuống đầu giường Thượng Quan Lăng”, hung hăng kéo ta quay lại với thực tại, hỏi.

“Này! A! Đau quá! Buông tay a!……” Dù thế nào, trong mộng mà cảm nhận sâu sắc thế này thật là chân thật quá!

Đau!?! Chân thật!?!

Ta……

Đây không phải sự thật……

Ta không tin!!!……

“A a a a…… Mau để cho ta tỉnh lại!”

Ta không bao giờ … muốn làm mẹ kế nữa ……

Phật viết: Hối hận thì đã muộn.
paris_hilton_vietnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
74 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của paris_hilton_vietnam vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, 11_11, Ami_85, angelina29, anhtrangdemthu, aparis, ♥ÞµÞµ♥, bachhop81, badboyhp8x, baocong31080, Bửubửu, beassunjong, belovecandy72, bi', biimbim, boobeo285, bpn, bunny2609, băp1, camycamy, chuot ngoc, cobeluoi_2003, coman151, dibeo12, dieptu211, Forly, giottuyet294, hailuc, hiepsikolun, hoaivu12, hoaquynh123, hoho_hoho, Huyen thoai zozo, iris.2606, jessica1992, jindy246, kiwixanh, KunsKen, lamhieuminh, leecoo, livetolove_92, Lonelylady, look_out, luu.moon, mahamchoi, meokomong1402, mnganfunny, namlun_2007, nehiny, ngocxit_123, nhattram2410, nhokmioakata, nhoxk4, njn k3, otxjh, Pha_h2tm, r25251325a, raichan862, ranran.jj, release123, Ruki like cookie, Sún s2 Suju, shikoonguyen, thanhboit, tieutinhlinhlun, Tr0`n_TIểu ThƯ, troi0dat0oi0, tuylipden90, vothuyduyenanh, windyanan104, Xuan Nguyet, xxxholic_92, yorin, yumy_000
Unread 04-10-2010, 06:31 PM   #4
Default

Chương 3: Dị giới cầu sinh, tiểu thuyết sửa.
Chú thích:
Dị giới cầu sinh: Cầu mạng sống trong thế giới lạ.
Vẻ mặt tử ngư cùng nhi: Vẻ mặt như cá luộc


Một người phải chịu nhiều đau đớn thì liệu khả năng chịu đựng có thể nhanh chóng nâng cao hay không?

Đáp án là: Có thể.

Bởi đối với Đông Phương Cửu mà nói, ta vốn hư cấu nhân vật này trong tiểu thuyết vô cùng tồi tệ, là phương thức lay động a.!

Thoắt cái đã một khắc trôi qua, vẻ mặt cùng lòng ta vẫn cứ bình thản như cũ, nói cách khác, ân chính là “Vẻ mặt tử ngư cùng nhi”, hay nói theo cách văn nhã hơn có lẽ là “Tâm như tro tàn”. Lâm Nếu Mai, mặc cho chúng ta tình bằng hữu chân thành một thời, ngươi lại cự nhiên nguyền rủa ta! Hơn nữa lại còn ứng nghiệm !…… Ông trời ơi! Ta nên làm cái gì bây giờ?! Ta làm sao mới có thể trở về?! Ai có thể nói cho ta biết đây không phải sự thật?! Không phải sự thật!……

Ta cố thoát khỏi sự giam cầm của Đông Phương Cửu , “Bốp, bốp, bốp…” không lưu tình chút nào tát cho chính mình sáu bảy cái thật mạnh, cảm thấy hai má như sưng phồng lên rồi, lúc này mới chịu dừng tay……

Được rồi, ta nhận đây là sự thật. Ta xuyên qua , xuyên đến cái khoảng không vô căn cứ này, hơn nữa lịch sử lại vẫn là ta sáng tạo ra, ha ha a, nhưng sao trong lòng vẫn một mảnh cô tịch……

Thân phận hiện tại đã từ tiểu Lam chuyển thành tiểu Lăng… Thượng Quan Lăng, Ngọc quốc trưởng công chúa, một nữ nhân cực kì hư hỏng, mà hư hỏng có lẽ cũng không đủ để để hình dung nàng, ách, hình dung “Ta”.

Ngay sau giây đầu tiên nhận ra sự thật này ta liền bắt đầu quan sát tình huống. Cảnh tượng này là ở chương nào nhỉ?

Cúi xuống xem xét thân thể mình, ta bị kiếm đả thương, có vẻ như vẫn còn khá nghiêm trọng, giờ phút này bả vai còn mơ hồ đau. Lại nhìn quanh, căn phòng bài trí tuy rằng cao cấp nhưng cũng không có gì đẹp đẽ quý giá, hẳn cũng chỉ là khách điếm phòng hảo hạng mà thôi.

Rốt cục là chương mấy vậy trời??!!!……

“Thượng Quan Lăng, ngươi còn muốn đùa bỡn cái gì nữa hả?!” Đông Phương Cửu vẻ mặt khó hiểu nhìn chằm chằm Thượng Quan Lăng quát. Trong lòng thầm nghĩ, nữ nhân này chắc khó đối phó, bằng không Hiên Viên Tiêu đã không bỏ qua mà hỏi Sở Sở hiện đang ở đâu.

A! Biết rồi! Hiên Viên Tiêu đả thương ta, Đông Phương Cửu hỏi ta nơi giam giữ Thượng Quan Sở Sở, đây là Chương 28: Hầu hạ a!

Hầu hạ?!!! Sấm sét giữa trời quang!

Cái chó má gì mà hầu hạ a, chẳng qua ta vì muốn hấp dẫn độc giả làm cho không thể rời mắt khỏi chương này mà viết ra, chỉ là Thượng Quan Sở Sở bị Thượng Quan Lăng thủ hạ cấp luân ……

Oh my god! Thủ hạ cấp luân?!……

Ta trong lòng chấn động một chút. Không được! Ta phải đi cứu nàng, không thể để cho nàng ta có chuyện gì được! Nàng ta dù sao cũng là xuyên không tới, là người duy nhất có thể theo ta làm đồng minh!

Nhưng ngẫm lại, có cho là xuyên không thì cũng làm được gì?! Dựa vào thân phận đế vương?!

Đừng để bề ngoài cái việc xuyên không che mắt a!

Đang ở dị giới, một cái “đồng hương” vốn chính là “Dị vật”, đã không cố mà che đậy, còn tận tình toát ra ngoài dã tâm to lớn, chẳng những không làm được gì, có lẽ còn sớm không hiểu sao mà đã phơi thây nơi hoang mạc.

Nhưng cho dù không có đồng minh, ta cũng không thể đâu đâu cũng gây thù hằn, làm cho bốn bề đều đối địch a.

Nếu dựa theo những gì ta viết thì tình tiết sẽ phát triển đến mức Thượng Quan Sở Sở gặp nhiều sóng gió về sau, làm cho nam chính hận “Ta” thấu xương, không phải ta mà là “Ta” kia nha! Ta chắc chắn không còn đường sống rồi, tuy rằng ta không tính toán gì mà đem “Thượng Quan Lăng” viết chết. Nhưng trong tiểu thuyết của ta đạo lý lại đều là “Tai họa sống ngàn năm, người tốt sống không lâu”. Nếu ta xuyên tới đây là thật, vậy chẳng hóa ra nội dung vở kịch này không phải ta có thể nắm gọn trong lòng bàn tay hay sao?! Như vậy……

Ta còn do dự cái gì nữa? Mặc kệ cái quan niệm nhân tính đạo đức trên kia, quan niệm đúng đắn vẫn là sinh mệnh đáng quý hơn cả. Ta cũng không thể làm cho Thượng Quan Sở Sở bị loại người cực kì tàn ác này hại mà phát sinh thêm nhiều phiền toái về sau!

“Đông Phương Cửu, mau đi cùng ta, chậm sẽ không kịp!” Ta phút chốc nắm lấy tay Đông Phương Cửu, lôi kéo hắn liền hướng phía cửa chạy đi.

Đông Phương Cửu không thể giữ nổi bình tĩnh lần nữa, hắn không có kiên nhẫn cũng không có tâm tình mà cùng Thượng Quan Lăng chơi đùa, âm ngoan nói: “Thượng Quan Lăng ngươi quả nhiên là muốn chết đây mà?!” Tay hắn nắm chặt cái cổ nhỏ nhắn của Thượng Quan Lăng, chậm rãi gia tăng lực đạo, mắt lộ ra hung quang, lạnh lùng hỏi:“Ngươi rốt cuộc đem Sở Sở giấu ở đâu hả?”

Ách……xem ra hắn là thật muốn giết chết ta a! Ôi tiểu thuyết của ta ơi, hư cấu Thượng Quan Lăng thật đúng là chỉ để người ta hận! Haiz, nàng ta chẳng lẽ muôn đời không thành công được……

Ta không sao thở nổi , cũng chỉ gian nan cố phun ra được vài từ: “Đi – cứu – Sở – Sở!”

Quả nhiên, tay hắn ngập ngừng một giây liền buông lỏng ra.

“Khụ khụ……Tốt tốt, bằng không cẩn thận ngươi – hối hận thì đã muộn!” Ta xoay người trước hắn rời đi.

Ta cứ thẳng bước chạy như điên ra khách điếm, Đông Phương Cửu cùng thủ hạ gắt gao đi theo phía sau.

Ta tuy biết Thượng Quan Sở Sở ở đâu, đáng tiếc lại không biết đường a! Trước tiên phải trở lại tẩm cung của Thượng Quan Lăng đã, theo như ta viết trong sách thì tẩm cung có cái mật đạo nối thẳng phòng tối, đó chính là nơi “Ta” không có việc gì làm thường tra tấn con người.

Ta quay đầu hướng Đông Phương cửu nói: “Về tẩm cung của ta, mau đi thôi! Kỵ mã hẳn là hội khoái đó.”

Bất quá, trở về tẩm cung của ta rồi, hắn có thể tin hay không?!

Vạn nhất hắn lại cho ta là muốn đem hắn lừa đến địa bàn của ta, sau đó sẽ đem hắn xử lý thì phải làm sao?!

Ai da, đầu năm nay mà nói thật ra ta cũng dễ bị hoài nghi a!

Nhưng là…thật bất ngờ! Đông Phương Cửu cơ hồ không chút do dự sai người đem ngựa tới, sau đó nhanh chóng đem ta đặt lên lưng ngựa cùng hắn hướng Ngọc quốc hoàng cung mà đi.

Con đường vô cùng thông suốt. Vào hoàng cung ta sai người dẫn đường nên đương nhiên là thông suốt rồi , ai dám chống lại “Ta” – một hung tàn công chúa cơ chứ!

Ta không rảnh thưởng thức cảnh đẹp hoàng cung, cũng không hơi đâu để mà cảm thán tẩm cung xa hoa của “Ta” nữa. Ta dựa vào trí nhớ cùng trực giác, đứng bên cạnh giường đối diện mặt tường, dùng tay trái di chuyển bình hoa làm vang dội một đạo âm thanh rất lớn. Quả nhiên, một mật đạo âm u liền hiện ra trước mắt.

“Đi.” Ta đưa lưng về phía Đông Phương Cửu, không nói gì thêm liền tự dẫn đầu đi ở phía trước. Hiện tại mà nói, chính là thời điểm trọng yếu! Ta cũng không biết mình có đi chậm hay không, chỉ nhất định chú ý việc tìm người, còn về phần “Thiên mệnh” ta sẽ không chịu trách nhiệm đâu a.

Thầm thở dài….Sao ta lại có hứng mà viết ra cái mật đạo rắc rối một cách hoàn hảo vậy chứ?!

Trong nháy mắt chúng ta đã ra tới bên ngoài phòng tối, nơi “Ta” giam giữ Thượng Quan Sở Sở.

Đẩy cửa bước vào, há hốc mồm……

Năm sáu nam nhân trên thân thể nàng ta, một số người đang đứng cũng ghé đầu vào……

Ta hô to:“Dừng tay! Tất cả dừng tay cho ta!” Nói rồi ta chạy vội qua, nhanh chóng đem Thượng Quan Sở Sở thoát khỏi người mấy tên nam nhân.

Sáu nam nhân kia nghe được thanh âm Thượng Quan Lăng, tuy có nghi vấn, nhưng cũng lập tức nhất tề đứng vững, không có lên tiếng.

Đông Phương Cửu chứng kiến cảnh tượng này hiển nhiên biết đã xảy ra chuyện gì, chính là vào khoảnh khắc Thượng Quan Lăng xông vào bên dưới sáu tên kia liền từ đang đứng thẳng mà ngã xuống đất, suýt chút nữa thì đã phát sinh biến cố.

Nhìn thấy quần áo vẫn còn nguyên vẹn trên người Thượng Quan Sở Sở, ta thở phào một hơi, hoàn hảo, hoàn hảo vẫn chưa gặp phải chuyện gì, cảm tạ trời đất!

“Ba!” Một tiếng vang thật lớn.

Ta lại bị Đông Phương Cửu tát một cái hồn bay phách lạc, bên khóe miệng có dòng máu tươi chảy ra.

Gì chứ…… Thật đúng là con mẹ nó đau a, trên mặt đau tất nhiên là không cần phải nói, nhưng mông lại cũng đau! Đồ Đông Phương Cửu tiểu nhân kia, một cái tát thật sự là ngoan độc mà! Chờ bản cô nương xuyên không trở về rồi sẽ đem ngươi viết tử! Cho ngươi…chết bằng lục mã phânh thây nữa! Hừ!

Ta yên lặng từ mặt đất đứng lên, xem ra tên Đông Phương Cửu đối với “Ta” như thế cũng đã là “Nhân từ” rồi, nhìn xem sáu tên thủ hạ của “Ta” kia sớm đã tắt thở, ta thực cũng nên cảm tạ quan âm bồ tát từ bi a!

“Yên tâm, nàng còn không có…… chuyện gì……” Ta không biết xấu hổ mà vẫn nói.

Mà thôi quên đi, coi như cho hắn làm anh hùng cứu mỹ nhân, ta phải đi đắp thuốc trước đây, cái mặt này quả thực là vô cùng đau!

Còn chưa bước ra khỏi phòng tối, đã bị một “Dòng khí” mạnh mẽ cấp hút trở về, vững vàng lại ném ta xuống mặt đất.

Ôi trời ơi, cái mông của ta……
paris_hilton_vietnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
66 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của paris_hilton_vietnam vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 04-10-2010, 09:55 PM   #5
Default

Chương 4: Bão táp chưa yên, sóng gió lại nổi.
Ta còn chưa kịp đứng lên khỏi mặt đất, bên tai đã liền truyền đến thanh âm lãnh khốc của Đông Phương Cửu. Thanh âm này có thể nói là lạnh thấu xương, khiến ta bất giác toát mồ hôi.

“Thượng Quan Lăng, ngươi nghĩ như vậy là có thể đi rồi sao?” Đông Phương Cửu trong tay ôm Thượng Quan Sở Sở, sắc bén nhìn Thượng Quan Lăng cô độc đang đứng không được mà ngồi cũng chẳng xong, lạnh lùng nói.

“Chẳng lẽ ngươi làm anh hùng cứu mỹ nhân vẫn là chưa đủ? Không sợ ta gây trở ngại cho ngươi hay sao?!” Vốn ta còn định nói thêm câu nữa, “đừng quên tình địch của ngươi là Hiên Viên Tiêu nha!”. Nhưng lại sợ hắn một chưởng đánh chết, ta mới liền nhịn xuống .

Đông Phương Cửu trong phút chốc do dự, sau cười nói: “Thượng Quan Lăng, ngươi đúng là một nữ nhân rất thông minh, bổn vương chiếm được Sở Sở rồi, ngươi cho rằng Hiên Viên Tiêu liền sẽ yêu ngươi?”

“Là của ta tự nhiên chính là của ta, không phải của ta dù có cưỡng cầu cũng không được, cho nên ta quyết định — buông tha cho Hiên Viên Tiêu.” Ánh mắt ta hạ xuống, tỏ rõ tâm tình là đã có chút hối hận. Diễn trò cũng thật mệt a, ta thực ghét mấy cái lời kịch trâm trạng thế này! Ta chính là chuyên về ngược văn , khi nào lại biến thành phiến tình rồi ! Thật đáng buồn……

Đông Phương Cửu ánh mắt sau khi di chuyển nhìn khắp một lượt Thượng Quan Lăng, mới từ từ mở miệng nói: “Thượng Quan Lăng, bổn vương thực hoài nghi……”

Hoài nghi cái gì?! Ta là giả?! Không phải chứ! Dù cho các ngươi có hỏi ta thế nào, ta cũng biết hết thảy về nơi này, các ngươi biết cái gì thì ta cũng biết cái đó, hắc hắc, thậm chí cái các ngươi không biết nhưng ta thì lại biết, tỷ như Ngôn quốc có một Thần y kêu là……

“Bổn vương hoài nghi rằng…… Hiên Viên Tiêu có lẽ sẽ yêu ngươi đấy.”

Sặc chết! Yêu cái gì mà yêu! Đồ nam nhân thối! Đợi bổn cô nương trở về sẽ viết cuốn [ Nữ quyền thiên hạ ] ngược đãi đến chết các ngươi!

Không để ý tới hắn nữa, ta lại bước đi.

“Làm gì thế!” Ta quay đầu lại, người này lại có thể vừa ôm Thượng Quan Sở Sở mà còn bắt lấy được cánh tay ta, rốt cục hắn có phải người nữa hay không!

“Sở Sở cần chữa thương, ngươi mau gọi ngự y đến đây.” Dứt lời Đông Phương Cửu tự nhiên đem Thượng Quan Sở Sở đặt nằm lên giường Thượng Quan Lăng.

Tới địa bàn của ta mà còn dám kiêu căng như vậy! Ta… phải – nhịn……

Quân tử báo thù mười năm chưa muộn, nữ tử báo thù ba mươi năm cũng không vãn, ta sẽ ghi nhớ ngươi!

“Người đâu, truyền ngự y!” Ta hô.

Đừng nhìn người cổ đại giao thông lạc hậu, rồi thông tin bất tiện, chứ tốc độ cũng không hề chậm nha.

Chính là…như thế nào tới không chỉ ngự y lão nhân, còn có một thân nam hài tử áo dài xanh nhạt, đầu thúc kim quan vô cùng xinh đẹp?!

Chẳng lẽ Thượng Quan Thiên, đệ đệ của “Ta”?

Ta còn đang băn khoăn, nam hài kia đã liền phi thân hướng đến cạnh ta, miệng hô: “Hoàng tỷ, người, người rốt cục đã trở lại! Hoàng tỷ người bị bệnh hay sao? Mau cho Lữ ngự y khám xem!”

Ách…… Đứa nhỏ này còn ôm lấy ta…nhờ Thượng Quan Thiên ngươi mau mau trưởng thành được không, còn cùng cái mặt như búp bê này, chẳng trách Ngọc quốc chúng ta trong Tứ quốc trung thực lực được xem yếu nhất, mấy tên kia…sài lang hổ báo thì ai lại sợ ngươi a! Ai, đáng thương quá.

“Hoàng tỷ không sao, nhưng ngươi xem, đã muốn làm Ngọc quốc hoàng đế thì phải có phong thái đế vương chứ, mau buông tay ra nào, đừng ôm tỷ .” Ngươi mà còn ôm nữa thật sự sẽ làm ta đổ bệnh mất.

Thượng Quan Thiên vẫn nhất quyết không chịu buông tha Thượng Quan Lăng. Nhưng lúc này liền chú ý tới Thượng Quan Sở Sở đang nằm trên giường Thượng Quan Lăng, đứng cạnh bên là Đông Phương Cửu – Cửu hoàng tử của Lương Quốc.

“Đông Phương Cửu, ngươi tới Ngọc quốc ta làm gì?” Trong chớp mắt Thượng Quan Thiên toát ra khí thế bậc đế vương vô cùng trang nghiêm.

Đông Phương Cửu cười nói: “Bổn vương đặc biệt tới thăm bằng hữu.”

“Làm phiền Cửu vương gia di giá tới Sở Dật Các.” Thượng Quan Thiên vẫn luôn phản cảm với Đông Phương Cửu, mà cả Hiên Viên Tiêu hắn cũng không thích, bởi hai người này luôn chống đối lại Quan Lăng, hơn nữa cũng không phải hảo bằng hữu của hắn.

“Ha ha, Ngọc đế, đáng tiếc…… bằng hữu Bổn vương tới thăm lần này là Lăng Vân Cung chủ nhân.” Đông Phương Cửu nói xong, liền chăm chú cười nhẹ nhìn Thượng Quan Lăng – “Lăng Vân cung” chủ nhân.

Thượng Quan Thiên nghi hoặc nhìn Thượng Quan Lăng.

Hai người bọn họ đều chờ nàng trả lời.

“Khụ khụ…… Cửu vương gia đúng thật là có tới cung của ta.” Ta còn có thể nói thế nào nữa, Đông Phương Cửu đáng chết!

“Hoàng tỷ…… Hắn không phải…… Ngươi không phải……” Hắn không phải chán ghét ngươi, ngươi cũng chán ghét hắn sao?! Như thế nào lại biến thành bằng hữu?!

“Được rồi được rồi, việc này về sau hoàng tỷ sẽ giải thích với ngươi.” Ta đi đến bên cạnh Thượng Quan Thiên, dùng dáng vẻ tỷ tỷ thương yêu mà sờ sờ đầu của hắn, ghé vào lỗ tai hắn nhỏ giọng nói.

“Được.” Thượng Quan Thiên cũng thấp giọng đáp. Hiện tại phụ hoàng đã không còn, chỉ có hoàng tỷ là người thân duy nhất của hắn, hoàng tỷ nói cái gì hắn cũng đều nghe hết. Hắn từ nhỏ đã luôn tin tưởng Thượng Quan Lăng, Thượng Quan Lăng cũng hết mực thương yêu người đệ đệ này của nàng.

Thượng Quan Thiên có lẽ là người duy nhất được Thượng Quan Lăng đối xử tốt. Không có chút gì tư tâm yêu đương, hoàn toàn đều là máu mủ tình thâm.

“Lữ ngự y.” Ta kêu lão ngự y vẫn đang quỳ dưới đất.

“Có vi thần” Lữ ngự y ngẩng đầu rồi lại cúi đầu nói.

“Lữ ngự y, ngươi tới xem xem Sở Sở thương thế ra sao.” Ta phân phó.

“Là…Sở Sở công chúa chỉ bị thương một chút ngoài da, không có gì đáng ngại .” Lữ ngự y cung kính bẩm báo với Thượng Quan Lăng. Tuy rằng qua cách trưởng công chúa đối xử với Thượng Quan Sở Sở khiến hắn cũng có nhiều nghi hoặc, nhưng là vì phục vụ hoàng gia, nguyên tắc hàng đầu chính là chủ nhân không nói, nô tài không hỏi. Điểm ấy thì hắn tuyệt đối biết!

“Được rồi” Ta gật đầu lên tiếng, lúc này Đông Phương Cửu nhà ngươi yên tâm rồi chứ! Liếc mắt sang Đông Phương Cửu, vừa khéo đụng phải ánh mắt hắn, không biết làm sao ta liền quay qua Lữ ngự y bồi thêm một câu: “Lữ ngự y, ngươi mau đem giường gỗ tốt nhất giao cho Sở Dật Các, để cho Sở Sở hảo hảo điều dưỡng.”

Lữ ngự y khom người chắp tay, trả lời: “Thần tuân lệnh.”

Ta phất tay, Lữ lão đầu thi lễ xong liền lui xuống.

Hiện tại trong tẩm cung chỉ còn lại ta, Đông Phương Cửu cùng Thượng Quan Sở Sở đang hôn mê là ba người .

Thượng Quan Thiên cũng bị ta tìm vài lý do làm cho hắn đi về trước .

“Đông Phương Cửu, giờ thì ngươi đã vừa lòng chưa?”

“Ha ha.”

“Ngươi cười cái gì?! Nhanh chóng ôm Sở Sở của ngươi cút khỏi chỗ ta nhanh.”

Không nghe thấy ta bảo Lữ ngự y đem giường gỗ tốt nhất đưa đến chỗ ở của Thượng Quan Sở Sở rồi sao? Đừng có ở chỗ của ta mà đợi, cả ta và ngươi nhìn thấy nhau đều rất khó chịu a.

“Hảo.”

Thật lâu sau, ta mới nghe được cái từ này, sau đó chỉ thấy Đông Phương Cửu ôm lấy Thượng Quan Sở Sở dần dần xa khuất tầm mắt.

Than dài một hơi, cuối cùng trong lồng ngực cũng giảm bớt một chút ấm ức.

Thế giới của ta rốt cục đã im ắng trở lại, ta cần phải làm rõ suy nghĩ một chút, cẩn thận mà an bài tương lai…

Ghế dựa ta còn chưa kịp ngồi thì chợt nghe thấy một tiếng nói bén nhọn, vang vọng cả Lăng Vân cung của ta.

“Công chúa!~~~~~~~~~”

Tiểu thái giám này có phải chính là tâm phúc của Thượng Quan Lăng cực kỳ được sủng ái Tiểu Phúc tử?! Bằng không cũng không còn ai dám ở Lăng Vân cung này mà hô to gọi nhỏ như thế.

“Tiểu Phúc tử, ngươi nói nhỏ một chút, suýt nữa thì hù chết Bổn cung rồi!” Ta quát.

“Công…công chúa, Hiên Viên…… Kim quốc …… Hiên Viên Tiêu đang đến đây!” Tiểu Phúc tử nửa nằm nửa quỳ sấp trên mặt đất, không biết hắn là do bị Thượng Quan Lăng doạ cho sợ tới mức này, hay là bị danh tiếng Hiên Viên Tiêu làm kinh hồn bạt vía, cự nhiên thanh âm đều hết sức run rẩy .
paris_hilton_vietnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
73 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của paris_hilton_vietnam vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, 11_11, Ami_85, angelina29, ♥ÞµÞµ♥, bachhop81, badboyhp8x, baocong31080, beassunjong, bekhung83, belovecandy72, bi', biimbim, boobeo285, bpn, bunny2609, băp1, camycamy, chiquynh08, chuot ngoc, cobeluoi_2003, coman151, dibeo12, dieptu211, Forly, giodoichieu, giottuyet294, hailuc, hiepsikolun, hikaru_summer_89, hinpeo2609, hoaivu12, hoho_hoho, Huyen thoai zozo, iris.2606, jindy246, kimthanh123456, kiwixanh, KunsKen, lamhieuminh, livetolove_92, lodestone123, Lonelylady, luu.moon, LyLy., mahamchoi, meokomong1402, namlun_2007, nehiny, ngocxit_123, nhattram2410, nhokmioakata, nhoxk4, njn k3, Pha_h2tm, r25251325a, raichan862, release123, Ruki like cookie, saomai330, shikoonguyen, thanhboit, tieutinhlinhlun, Tr0`n_TIểu ThƯ, troi0dat0oi0, tuylipden90, ۩۞۩Şοrry۩۞۩, vothuyduyenanh, windyanan104, Xuan Nguyet, xxxholic_92, yorin, yumy_000
Unread 04-10-2010, 09:56 PM   #6
Default

Chương 5: Lần đầu gặp mặt, mệnh huyền một đường
* Chú thích:
Bích đồng: mắt xanh
Mệnh huyền một đường: Vận mệnh đen tối

***

Hiên Viên Tiêu – Kim quốc hoàng đế, theo như ta viết trong tiểu thuyết thì đích thị tóc đen mắt vàng, dung mạo tuấn lãng không tầm thường, thân hình cao lớn, khí khái vô cùng phong nhã, hết thảy gần như đều là biểu tượng của riêng hắn.

Điểm đáng chú ý của tiểu thuyết [ Tứ phân thiên hạ ] này chính là ở tuyến nhân vật. Các loại hình tuyệt đại mỹ nam đều tập hợp ở đây, trấn bình thiên hạ, bàn tay càn khôn. Đáng tiếc những tuyệt phẩm nam nhân này lại đều có khuyết điểm trí mạng, chính là nội tâm thường dùng ánh mắt đau khổ che đậy.

Hiên Viên Tiêu, hoàng đế Kim Quốc , lãnh khốc tàn bạo.

Đông Phương Cửu, hoàng tử Lương Quốc , âm hiểm tàn nhẫn.

Âu Dương Vân, thiên tử Ngôn Quốc, thanh lãnh cô đạm.

Mỗi người bọn họ chỉ thích hợp ngắm nhìn từ xa, trăm vạn lần tuyệt đối không được tới gần, nếu không, không chết cũng tàn phế, nhẹ thì thần trí điên loạn, nặng thì tinh thần phân tách a!

Nếu nói Đông Phương cửu đối với “Ta” một chữ hận, bắt được sẽ từ từ mà tra tấn thì Hiên Viên Tiêu kia tuyệt đối chính là nhìn thấy ta liền trực tiếp một chưởng đánh chết, một kiếm đâm chết, một đao chém chết vẫn là chưa đủ!

Ta hiện tại hẳn phải là…… hẳn là…… Ai da còn muốn là cái gì nữa, không mau mau nghĩ xem còn có thể trốn được đi đâu đây!

Tiểu Phúc tử vẫn như cũ nửa nằm nửa quì sấp trên mặt đất đợi Thượng Quan Lăng ra chỉ thị. Thật đáng tiếc! Chủ nhân của hắn sớm đã bỏ hắn mà đi .

Ta lập tức quyết định trước tiên phải tới chỗ Thượng Quan Thiên tị nạn cái đã, ta không tin Ngọc quốc hoàng cung này hắn muốn là có thể vào!

Ta rẽ ngang rẽ dọc rốt cục cũng ra được Đại sảnh của Lăng Vân cung, mà sao ta thế nào lại không nhớ rõ ta đem chỗ ở Thượng Quan Lăng viết rộng lớn đến vậy?!

Ngọc quốc hoàng cung, lấy bích sắc làm màu chủ đạo, hắc hắc, kỳ thật chính là màu xanh biếc, nói bích sắc nghe cho nó văn nhã vậy thôi. Hơn nữa Ngọc quốc hoàng tộc vốn tóc đen bích đồng , vậy thì ta hiện tại ánh mắt cũng phải là màu xanh biếc?!

Đều tại Đông Phương Cửu chết dẫm kia, còn cả cái tên Hiên Viên Tiêu nữa, hại ta ngay cả một chút thời gian thở gấp cũng không có, cho dù là chạy Ma-ra-tông cũng khó có thể vừa chạy vừa điều hoà nhịp thở a!

Oh, xem ra nơi này hẳn là ngự hoa viên rồi. Dòng nước xanh biếc chảy dọc ban công càng khiến cho cảnh vật xung quanh thêm bội phần quyến rũ. Xa xa một tòa ngọc kiều làm nơi nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, đàm đạo của vua chúa cũng được khảm ngọc phía trên, bao quanh có nước chảy quanh co uốn lượn, ánh sáng rực rỡ chiếu xuống thực làm mê mị lòng người.

Chưa từng nghĩ tới loại sắc diệu này lại cũng có thể đẹp đến mức khiến người ta thật khó tin!

Hiên Viên Tiêu sớm đã phát hiện ra Thượng Quan Lăng ở Ngự hoa viên. Một thân ảnh thoáng màu xanh biếc kia, cho dù tại nơi toàn bích sắc này cũng đều rất nổi bật. Hiên Viên Tiêu chán ghét màu xanh biếc, chính là vì sự tồn tại của Thượng Quan Lăng. Bởi Thượng Quan Lăng đã cho hắn biết , cái gì có thể che đậy một tâm hồn giả dối?! Ánh mắt nàng ta trong suốt , lặng lẽ như hồ nước mùa thu, nhưng thực chất nội tâm lại vô cùng ngoan độc.

Nếu ngay cả ánh mắt còn có thể nói láo, vậy còn cái gì là có thể tin tưởng được đây?

Thế nên Hiên Viên Tiêu mới hận nàng, chán ghét nàng, cho dù không có sự tồn tại của Thượng Quan Sở Sở, hắn cũng căm hận nàng giống hiện giờ mà thôi!

Hiên Viên Tiêu chán ghét hết thảy sự vật trong ngoài không đồng nhất, người hay vật đều vậy, còn sống , hoặc đã chết, đều không thể tha thứ.

Hiên Viên Tiêu lẳng lặng tới gần thân ảnh xanh biếc kia, ha ha, người đất nước Ngọc quốc này thật đúng là đều biến mình thành toàn xanh hết rồi, đích thực rất khó coi a!

Có phải đến lúc cận kề cái chết, linh tính sẽ đột nhiên xuất hiện?

Ta bất chợt cảm thấy lạnh cả sống lưng, tựa hồ có cái gì nguy hiểm đang tới gần, nhanh chóng quay đầu lại……

Tóc đen mắt vàng, đầu đội bầm quan tím, thân khoác hoàng bào.

Hắn chính là Hiên Viên tiêu, không sai vào đâu được!

Ta nên hình dung bộ dạng hắn như thế nào đây? Trong truyện ta không có thói quen miêu tả đặc điểm bên ngoài nam tử một cách tỉ mỉ. Trong mắt của ta, dùng từ ngữ để hình dung liền nhiều như vậy đấy, chứ không thì nam tử ngọc thụ lâm phong nào cũng đều trông giống nhau hết cả sao?!

Hiên Viên Tiêu vượt ta ở phạm trù miêu tả, hắn tuyệt nhiên chính là tuyệt đại mỹ nam, nhưng cái từ tuyệt đại này có lẽ vẫn chưa đủ để dùng miêu tả hắn, người như vậy cả đời cũng sẽ không thấy xuất hiện một lần.

Hắn, dáng vẻ rồng bay phượng múa, thiên chất tự nhiên.

Hắn, phải là hoàng đế.

Hiên Viên Tiêu khinh thường nhìn Thượng Quan Lăng, hắn biết Thượng Quan Lăng thích mình. Thế nào thứ Thượng Quan Lăng thấy hắn liền liếc mắt một cái si mê, hắn đối với loại ánh mắt này lại càng cực kì khinh thường chán ghét.

Nhưng lần này con ngươi xanh thẳm kia làm hắn một tia từ tâm tán thưởng.

Phải nói là cực kỳ trong veo!

Tử thần đã tới gần, trong nháy mắt ta liền thanh tỉnh. Muốn chạy trốn? Không có chỗ để trốn! Muốn tránh? Cũng không có nơi để tránh!

Ta mà chết rồi, lại có thể trở về hiện tại, mở to mắt sẽ phát hiện vẫn đang nằm thoải mái trên giường a! Sau đó liền ngủ đến giữa trưa, rồi thức dậy ngày ngày đi dạo phố, buổi tối lại trôi qua vô cùng bình thản, ngẫu nhiên viết xuống ngược văn kiếm vài giọt nước mắt người ta!

Người ta nói: cười một cái trẻ mười năm.

Ta nói: khóc lại khóc trăm năm thọ.

Viết ngược văn không phải vì ta thật sự biến thái. Mà chính bởi xã hội hiện đại có thể làm cho con người ta rung động quá ít, mọi người đều tất bật với cuộc sống hàng ngày. Mỗi ngày có thể cười, nhưng không thể khóc, như vậy áp lực chỉ có thể giữ lại trong lòng. Cho nên, ngược văn của ta chính là cái cớ cho những con người kiên cường kia mà thôi.

Ta thản nhiên mở miệng, trong lòng thật sự không chút run sợ, chẳng phải là đã xác định chết rồi hay sao?!

“Ngươi muốn giết ta?” Ta hỏi với một phong thái điềm đạm hiếm thấy.

“Đúng” Hiên Viên Tiêu khẳng định đáp.

Ta còn có thể nói cái gì nữa?! Hắn đáng lẽ vẫn nên nói không mới phải!

“Con người ngươi thật lãnh khốc tàn bạo, cũng không cho người ta cơ hội.” Ta nói.

“Ha ha, ngươi cũng là một nữ nhân ngoan độc tàn nhẫn a, không biết là ai đã cho ai cơ hội đâu.” Hiên Viên Tiêu tranh luận thì không ai bì nổi, mắt vàng toát ra sát khí mơ hồ.

Không nhìn hắn nữa, ta nhắm tịt hai mắt.

Ta có thể cảm thấy chưởng phong sắc bén hướng ta đánh úp lại, không biết một chưởng này với một thương đánh chết thì loại nào sẽ chết nhanh chóng hơn đây?

Có lẽ ta vẫn không cam lòng mà chết, ta còn chưa thấy được Ngôn quốc đẹp đẽ cùng Âu Dương Vân của ta a! Ai, thế là không còn cơ hội nữa rồi ……
paris_hilton_vietnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
71 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của paris_hilton_vietnam vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, Ami_85, angelina29, ♥ÞµÞµ♥, bachhop81, badboyhp8x, baocong31080, Bửubửu, beassunjong, bekhung83, belovecandy72, bi', biimbim, boobeo285, bpn, bunny2609, băp1, camycamy, chiquynh08, chuot ngoc, cobeluoi_2003, coman151, copgia, dibeo12, Forly, giottuyet294, hailuc, hinpeo2609, hoaivu12, Huyen thoai zozo, iris.2606, jindy246, kimthanh123456, kissyou_ohmylove, kiwixanh, KunsKen, lamhieuminh, leecoo, livetolove_92, lodestone123, Lonelylady, luu.moon, mahamchoi, meokomong1402, namlun_2007, nehiny, ngobtuyen, ngocxit_123, nhattram2410, nhokmioakata, nhoxk4, njn k3, Pha_h2tm, r25251325a, raichan862, release123, Ruki like cookie, saomai330, shikoonguyen, thanhboit, tieutinhlinhlun, Tr0`n_TIểu ThƯ, troi0dat0oi0, tuylipden90, vothuyduyenanh, vykut3_226, wachdaihiep1992, Xuan Nguyet, xxxholic_92, yorin, yumy_000
Unread 05-10-2010, 01:50 PM   #7
Default

Chương 6: Thoát khỏi miệng sói, rơi vào hang cọp
Chưởng phong mạnh mẽ cùng kiếm khí sắc bén trên không trung giao nhau tạo thành hai cổ kình phong làm ta bắn ra xa.

Đập mạnh vào tường! Ôi cái mông của ta! Tuyệt đối đến cánh hoa nhỏ bé cũng bị xẻ làm tư rồi! Bất quá…… Bất quá…… Ta còn chưa chết! Mà thực ra như thế cũng đâu đến nỗi tệ lắm a!

Ngước mắt nhìn lên, sao lại có thể là thằng nhãi Đông Phương Cửu đang cùng Hiên Viên Tiêu giao đấu???!!! Đông Phương Cửu âm hiểm ngoan độc kia mà lại ra tay cứu ta! Thật là chuyện lạ có thật nha!

Đông Phương Cửu chỉ phòng ngự chứ không tấn công, hắn cười dài với Hiên Viên Tiêu nói: “Nàng ta hiện giờ không thể chết được.”

Hiên Viên Tiêu không thèm để ý, âm thầm tăng thêm nội lực vào tả chưởng, lại xuất ra một đạo chưởng phong, Đông Phương Cửu trong nháy mắt kiếm khí bị đánh tan, trường kiếm văng ra xa.

Mẹ nó nữa, đúng là xui xẻo, Đông Phương Cửu dù có cầm kiếm cũng không phải đối thủ của Hiên Viên Tiêu! Ta thật là bạc mệnh a! Ô ô ô…

“Hiên Viên Tiêu, nếu giết nàng, ngươi biết đáp án sẽ vĩnh viễn trở thành bí ẩn chứ?.” Đông Phương Cửu thảnh thơi nói.

Im lặng hồi lâu, ta mở hai mắt đang nhắm chặt lại, liền thấy ngay bàn tay to lớn của Hiên Viên Tiêu ngay sát chóp mũi phía trước, vẫn duy trì tư thế chưởng phong hạ xuống. Tâm tư ta trăm chuyển ngàn hồi, Hiên Viên Tiêu muốn biết cái gì?! Ta sao lại không nhớ rõ có viết qua?! Nếu có thể biết nhược điểm của hắn thì thật tốt, ta thế nào mà ngay lúc hạ bút lại không cho hắn thêm vài cái nhược điểm cơ chứ! Hối hận quá!

Đông Phương Cửu không để ý Hiên Viên Tiêu đem ta túm lên, động tác hơi có vẻ mờ ám mà đem ôm vào ngực, thực có điểm giống tư thế gà mẹ bảo vệ gà con. Mà thôi quên đi, trong tình huống này rồi còn muốn giữ hình tượng cái gì nữa, vẫn là an tâm đưa đầu cho Đông Phương cửu “ôm ấp”, so với mạng sống thì có đáng gì! Nhưng ta đây cũng không phải sợ chết nha, kỳ thật cái chết đối với ta chẳng là gì, nói không chừng ta còn trở về được ấy chứ, ta chỉ là lo lắng cho Âu Dương Vân của ta thôi, còn chưa thấy hắn, sao có thể liền như vậy mà trở về! Ha ha.

Hiên Viên Tiêu ngơ ngẩn nhìn Đông Phương Cửu trước mắt vừa quen thuộc lại vừa xa lạ, nhất thời khó hiểu. Với tính cách của Đông Phương cửu thế nào mà lại dễ dàng bỏ qua cho Thượng Quan Lăng?! Hiên Viên Tiêu khinh miệt cười nói: “Thượng Quan Lăng, ngươi sẽ không ngốc đến mức tin rằng Đông Phương Cửu sẽ bỏ qua cho ngươi chứ?” Hắn sẽ tàn nhẫn tra tấn ngươi, cho ngươi sống không bằng chết, nếu đã như vậy chẳng thà……

Nghe hắn nói những lời này, trong lòng ta bất giác run lên, có thể không sợ hay sao?! “ Muốn chết mà không chết được, đó mới là đáng sợ nhất ~~~~~~~”. Đang lúc ta dốc toàn bộ trí tuệ mà suy nghĩ xem rốt cuộc Đông Phương Cửu muốn đùa giỡn cái gì thì hắn phán một câu thiếu chút nữa làm ta cả kinh mà lại té xuống đất.

“Ha ha, người hiểu ta chỉ có Hiên Viên huynh !” Ánh mắt Đông Phương Cửu cong cong hình vầng trăng, cười hết sức vui vẻ.

Sặc chết! Vừa mới thoát khỏi miệng sói mà lại rơi vào hang cọp rồi! Truyện ta viết sao lại biến thái hết cả vậy a! Ta còn đâu được làm một nữ tử bình thường nữa?! Ôi tuổi thanh xuân của ta! Dung mạo tuyệt mĩ của ta! Trời cao ghen ghét phận hồng nhan a!~~~~~~~

“Trong phủ tiểu vương vừa khéo vẫn còn thiếu Vương phi, tiểu vương ta sao có thể buông tha Lăng Nhi được?”

Đông Phương Cửu cười cười đem ta ôm càng chặt hơn, còn thân mật dùng đầu ngón tay lướt nhẹ qua khuôn mặt……

Dát băng…… là thanh âm trái tim ta tan vỡ. Mắt ta trừng đến suýt rơi ra khỏi hốc!

Chịu sự đả kích này không chỉ có một mình ta, mà nó cũng khiến Hiên Viên Tiêu phải đờ người.

Dần dần tâm lý ta cũng bình tĩnh lại.

Ta bị Đông Phương Cửu mang thẳng về Lăng Vân cung, tạm thời…… hẳn là an toàn.

Đông Phương Cửu nhìn thấy Thượng Quan Lăng dùng miệng thở, không nhịn được nở nụ cười, nâng ống tay áo lên lau đi nước miếng ở khóe miệng nàng, nửa châm chọc nói: “Ngươi có thể thử thở bằng tai như ngư nhân được không.”

Ta bị liên tiếp hành động của hắn dọa cho phát sợ , dùng tay lau sạch nước miếng trên cánh tay phải hắn, ta nhanh chóng lui lại mấy bước, dùng ánh mắt vạn phần thành khẩn chăm chú nhìn, chân thành nói: “ Ta thật sự sẽ không hãm hại Sở Sở nữa, ngươi ngẫm xem cho dù ta……không hề thích Sở Sở mà muốn tái phạm, ta cũng phải lo lắng cho tính mạng của mình chứ? Dù sao ta cũng không phải đối thủ của các ngươi, ta thề ngàn vạn lần sẽ không lại ‘Làm xằng làm bậy’ ! Cho nên, buông tha ta đi, chúng ta về sau nước sông không phạm nước giếng, chung sống hoà bình có được không?”

Trong lúc nhất thời xúc động ta nói ra cũng thực hết sức bình thường, nhưng đối với Thượng Quan Lăng chân chính mà nói thì lại không hề bình thường chút nào.

Thượng Quan Lăng ngoan độc, là thật. Đối với người khác thế nào thì đối với chính mình cũng như thế, bản tính nàng sẽ không bao giờ chịu khuất phục, mà bản tính của ta thì lại không thể không khuất phục!

Ta tin, có được thân thể tốt – có thể trốn; thị lực tốt – có thể ngoan có thể ngược — tâm trí cường – có thể lừa có thể mông — trí lực cao!

Không khí dường như đóng băng, rốt cục Đông Phương Cửu mới chẫm rãi buông một câu khiến khí lực ta phút chốc quay trở lại, ta có thể hô hấp rồi!

“Có thể. Nhưng bổn vương có điều kiện…”
paris_hilton_vietnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
63 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của paris_hilton_vietnam vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 05-10-2010, 09:33 PM   #8
Default

Chương 7: Ba mươi sáu kế, tân mĩ nhân kếKhông khí dường như đóng băng, thời gian dường như ngừng lại, căn phòng lớn như vậy cũng chỉ còn lại tiếng hít thở mỏng manh cùng âm thanh nảy lên kịch liệt của trái tim ta.

“Ngươi…… Điều kiện gì?” Ta cố bày ra bộ dáng uy nghiêm nhất của công chúa một nước, đáng tiếc lại sớm liền bị bại lộ ra bản chất “Bình dân”. Kết quả lời kia vừa thốt ra, liền biến thành vô cùng đáng thương bởi ta quá khẩn trương mà thành ra nói lắp. Đúng là “Hình dáng Thổ phỉ cầu xin tha thứ”a! Thật sự bần hàn, thật sự hung hãn, thật sự là không còn mặt mũi nào nữa a!

Đông Phương Cửu nhếch mép cười, hết sức chậm rãi mà nói: “Chỉ cần ngươi nguyện ý trở thành…… trở thành……”

Trở thành cái gì chứ?! Chết tiệt! Còn cố ý mà tra tấn tinh thần ta vốn đã cực kì yếu ớt rồi!

“Trở thành — người của ta.” Đông Phương Cửu con ngươi đen lóe lên một tia đùa cợt.

Lúc này ta há hốc mồm, mở to hết sức thở, thở……

Trời ơi, ta chẳng lẽ làm sai chuyện gì sao? Hay là do tổ tiên ta vẫn thiếu đạo đức?! Ta hiện tại thật sự không biết nên làm cái gì bây giờ??? Ta… còn không bằng làm cho Hiên Viên tiêu một chưởng đánh chết cho xong!

“Sống, sống phải vĩ đại; Chết, chết phải vinh quang!” Nhưng hiện giờ ta sống tuyệt đối không “Vĩ đại”, mà chết cũng tuyệt đối không thể “Vinh quang”, mà quan trọng nhất lại là … — ta còn chưa muốn chết a!

“Người của ngươi? Vương phi?!” Ta chợt nghĩ tới Giang tỷ, nhớ tới Hồ Lan Tử……“Xong giao dịch mua bán!” Nhớ tới các nàng, ta đã thấy nổi lên bột phấn động, bạch dinh thự, cho nên ta……

Đông Phương Cửu nghe được Thượng Quan Lăng trả lời, thoáng ngẩn người, đột nhiên mặt có sắc đỏ lướt qua, con ngươi chớp chớp càng giống như Nguyệt Nha , ẩn tình đưa tình, ôn nhu như nước kêu: “Lăng nhi……” Chậm rãi hướng về phía Thượng Quan Lăng đã muốn đờ người ra mà đi đến.

Thấy hắn đi bước một tới gần, sợ tới mức ta chỉ có thể nắm chặt tay, trừng lớn mắt, sợ hãi, nóng vội, khủng hoảng, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, hắn sẽ không…… sẽ không chợt có “Lang tính” đấy chứ?!

“Chờ……chờ đã!” Ta đưa tay làm tư thế tạm dừng, nuốt khan, tận tình khuyên bảo: “Đông Phương Cửu…… kỳ thật…… Có một số việc…… nhất thời không cần phải gấp gáp…… Tục ngữ có câu ‘Nóng vội ăn không nhiệt đậu hủ’, hay như là ‘Có thể chịu tắc nhẫn’…… Ngươi…… ngươi có hiểu ý ta không?? Ha ha…… Hắc hắc……” Khóe miệng cười cự nhiên có chút run rẩy, đối với ngươi vẫn cứ phải là “Mưu sự”. Ông trời a~ ông mở mắt đi chứ! Ngàn vạn lần đừng làm cho Đông Phương Cửu anh tuấn tiêu sái như vậy, tuyệt thế vô song một đời anh kiệt bị hủy trong tay ta nha!

Ta tiếp tục dõng dạc diễn thuyết: “Ta biết ngươi giàu có, không chỉ giàu mà còn rất quyền thế, ngươi lại cũng lớn lên vô cùng tuấn mĩ, mặc dù có thời điểm thực…thực rất ‘Thủ đoạn’……” – Ta vốn là không dám nói hắn đôi khi thực âm hiểm mà! – “Ta cũng tin trong tương lai không xa rồi một ngày ta không thể kiềm chế được mà đem lòng yêu thương ngươi, nhưng hiện chúng ta còn chưa biết gì về nhau, không có tình yêu thì thật là đáng buồn , chúng ta là người chứ không phải cầm thú……cho nên chúng ta không nên……”

“Ha ha……” Đông Phương Cửu cười lớn, con ngươi cười cười lóe ra một tia trào phúng, còn có một tia gì đó cũng không rõ, hắn dừng cước bộ: “Thượng Quan Lăng, ta nghĩ ngươi xuyên tạc ý tứ của Bổn vương rồi,”

“A! Phải không đó?! ” Đây là tình huống gì vậy trời?!

Đông Phương Cửu liền thay bằng gương mặt lạnh như băng, âm thanh xót xa bùi ngùi mà nói: “Bổn vương là cho ngươi cơ hội làm thuộc hạ.”. Trong ánh mắt ngoài vẻ xem thường ra, hắn còn khinh thường nhìn Thượng Quan Lăng tiếp tục nói “Muốn làm Vương phi của Bổn vương?! Ha ha……” Đông Phương Cửu phẩy tay áo xoay người, khẽ cười buông ra hai chữ,“Nằm mơ!”

Ta cứng đờ người, đại khí đều không dám suy chuyển, ngày gì mà đen đủi thế không biết?! Ta xuyên tạc ý tứ của hắn?! Thật là mất mặt! Chẳng lẽ ta lại về mà tự kỷ sao! Tên hỗn đản này, âm hiểm giả dối Đông Phương Cửu, tuyệt đối là cố ý trêu chọc ta, cố ý muốn ta khó mà chịu nổi mà! Ta hận! Hận! Hận – ngươi!

Tên xấu xa như vậy sao không đi làm thái giám cơ chứ! Đông Phương Cửu làm thái giám sẽ bị sỉ nhục a! Lửa giận trong lòng đã cháy sạch kia liền kêu cái “vượng”!

“Vậy ý tứ của ngươi chính là… hợp tác lâu dài!” Hừ, còn không phải muốn mượn thế lực Ngọc quốc chúng ta yểm trợ sao, ngươi chỉ là một hoàng tử nhỏ bé, hiện tại bất quá là Vương gia. Nói tóm lại, bổn cô nương đã nghĩ ra phương pháp cho Thất ca của ngươi làm hoàng đế, để xem ngươi còn có thể mỹ đến khi nào! Xem ngươi còn có thể làm gì được nữa?! Xem ngươi còn dám hung hăng càn quấy nữa không?! Xem ngươi còn….còn…?! Hừ!

Có câu: “Chớ để lỡ cơ hội”. Ta hiện đang là nhân vật trọng yếu rất có giá trị nha, nghênh ngang đặt mông ngồi xuống long phượng trạm trổ vô cùng hoa lệ.

“Ách……” Đau, đau, đau quá!…… Ta chợt quên mất hiện mông đang nở hoa a~~~~

Đông Phương Cửu cố nín cười, trên mặt như cũ lộ vẻ lạnh tanh như người chết, lạnh lùng hỏi: “Thượng Quan Lăng, ngươi cũng dám cùng bổn vương đàm chuyện hợp tác?”

Ta trong lòng có chút nhụt chí, nhưng ngoài miệng lại càng thêm cương ngạnh: “Đúng vậy, hiện tại ngươi không phải sẽ phải dựa vào ta sao?! Không cần bày ra cái bộ dáng Vương gia làm gì, ta không còn là công chúa hay sao?! Là Trưởng công chúa đấy biết chưa?! Ngươi chỉ là một Cửu hoàng tử nhỏ bé, còn dám làm bộ làm tịch đùa giỡn cái gì?! Đừng quên ngôi vị hoàng đế còn có Thất ca ngươi!”

Đông Phương Cửu con ngươi đen nháy mắt trở nên sắc bén, chằm chằm nhìn thẳng vào đôi mắt xanh của Thượng Quan Lăng , giống như nghĩ thấu nội tâm của nàng là bình thường, thật lâu sau mới dời mắt, sâu kín nói: “Tựa hồ ngươi so với Thượng Quan Lăng thú vị hơn .” Sau đó chậm rãi ngẩng đầu, mỉm cười, nụ cười ấy dường như phát sáng, hắn như thể một vị thần vậy.

Đẹp quá…… ngất……

Mỹ nhân kế……hắn….thực thành công….

Bất quá…… mà hình như…… có phải…… hắn vừa mới nói câu gì đó tương đối đặc biệt……

Chương 8: Quanh co, hi vọng
Sau một hồi đàm phán cùng Đông Phương Cửu, ta cuối cùng cam kết sau khi hắn đăng cơ hai nước trong vòng mười năm sẽ “Quan hệ hữu nghị”. Haiz…Thế là xong!.

Cũng không phải là không có gặp trở ngại, thời điểm đàm phán hắn cứ nhìn ta với ánh mắt thật sự làm cho người ta sợ hãi mà, cảm thấy như bị nhìn thấu tâm can vậy! Mà ta thì lại chỉ biết nhìn hắn một cách ngây ngốc khó hiểu!

Vì cớ gì ta cuối cùng thị xử vào thế hạ phong a?

Tính cách hắn chỉ có ta hiểu rõ nhất, vì là do ta viết ra mà. Thủ đoạn của hắn tùy trường hợp cụ thể có thể biến tính rất nhiều, nhưng cái duy nhất không hề thay đổi chính là tuyệt đối tàn nhẫn a!

Chẳng lẽ bởi ta quá mềm lòng? Ta không còn tỉnh táo?! Hay là vì chỉ số thông minh của Thượng Quan Lăng quá thấp? Không thể! Hiện tại vẫn là dùng đầu ta nha?! Trừ phi…trừ phi chính ta trí tuệ thiếu minh mẫn???!!!……loại loại……không có khả năng…

Thế rốt cuộc là vì sao?!

Trầm tư…

Suy nghĩ sâu xa…

“Hô…… hô……hô……”

.

Đang ngủ.

Ta chợt tỉnh dậy, trời đã vào đêm. Sao lại không thấy có bóng dáng hạ nhân nào a?!

“Tiểu Phúc tử!!” Ta cất giọng gọi.

Lập tức liền nghe thấy tiếng chân người chạy chậm tới.

“Công chúa.” Tiểu phúc tử vừa vào cửa liền quỳ xuống , đó dường như là hành động rất đỗi quen thuộc với đám nô tài.

“Giáp, Ất, Bính, Đinh đâu?” Ta hỏi. Ngọc quốc hoàng cung này thủ vệ thật quá kém cỏi đi, bảo sao Đông Phương Cửu với Hiên Viên Tiêu đều nghênh ngang đi vào?! Mà có ai cho phép bọn họ đâu?!

“Dạ…… Bính đại nhân cùng Đinh đại nhân bị…… phái đi Ngôn quốc rồi……” Tiểu phúc tử hơi khó khăn đáp lời, hắn nào dám nói là bị Thượng Quan Lăng phái đi ngôn quốc tìm kiếm binh pháp trong truyển thuyết, gọi là gì nhỉ… “Hậu hắc binh pháp”, thật là một cái tên quái dị. Tiểu phúc tử cũng không dám đứng lên, vẫn quì ở đó chờ chủ nhân phân phó.

“Nga, ta…… Khụ khụ, Bổn cung trí nhớ hơi kém. Được rồi, thế Giáp với Ất đâu?” Ta thật sự là quên mất tiêu, Bính cùng Đinh đúng là bị “Ta” phái đi Ngôn quốc nằm vùng , đi tìm cái gọi là “Hậu hắc binh pháp”. Kỳ thật cái này không hề tồn tại, hoàn toàn do ta đặc biệt cố ý viết ra, đến lúc đó khẳng định là chúng quốc đều tìm không được, không phải có thể làm cho Thượng Quan Sở Sở đại hiển một hồi hay sao, nữ tử nào xuyên qua chẳng phải đều là kỳ nữ?! Mong cho lúc này Thượng Quan Sở Sở kia đừng có đi hiến kế cho Hiên Viên Tiêu nha! Ta phải đi trước một bước, hoàn hảo vì viết cuốn sách bại hoại này ta còn đặc biệt viết ba mươi sáu kế, nhìn được phong thủy tam quốc a. Hừ, nếu Kim quốc biết mà dùng tới, đến lúc đó chỉ cần hơi thủ sẽ lập tức tiêu diệt Lương quốc, cuối cùng xem xem Đại nguyên soái Ngôn quốc có nguyện ý theo hay không. Ha ha, nếu Âu Dương Vân thật sự giống như ta viết: “Động lòng người”, ta đây sẽ bí mật tới đem hắn mang về, oa ha ha ha……Trong lòng ta thật sự rất hứng thú a!

Mở miệng cười ngây ngô, ta chợt hiểu được một việc, phải là vì cái gì mỹ nữ nhà người ta đều đóng miệng khi cười?! Cũng là vì muốn dấu diếm răng nha, bởi chỉ cần mở miệng một lúc, sẽ có chất lỏng theo trong miệng chảy ra, rất ghê tởm, ta cũng không muốn nói rõ nữa.

Tuy rằng Giáp Ất Bính Đinh nghe tên thì buồn cười, nhưng lại chính là Giáp Ất Bính Đinh của Ngọc quốc cũng không phải là Giáp Ất Bính Đinh bình thường, chính là bốn cao thủ phi thường. Võ công bọn họ bị ta miêu tả như thần , nếu hợp sức bốn người tuyệt đối có thể giết chết Hiên Viên Tiêu người bình thường kia! Haiz, như thế nào mà bốn người mới có thể đánh một người a, ai da, vẫn là Hiên Viên Tiêu kia lợi hại nha!

“Bẩm Công chúa, người đã phân phó cho Giáp đại nhân cùng Ất đại nhân đang ở bên hoàng thượng hầu hạ.”

“Nga……” Đúng vậy, Thượng Quan Lăng hết mực thương yêu đệ đệ, thà để chính mình chịu chết chứ nhất quyết phải để bảo tiêu của mình bảo vệ cho đệ đệ nàng. Nhưng thật ra, hiện tại ta là Thượng Quan Lăng a, có thể hay không cần bảo tiêu trở về?! Bằng không thì thật quá nguy hiềm, đại nội cấm cung cái gì, còn không phải người ta võ lâm cao thủ muốn tiến liền tiến đó sao! Ông trời ơi, ta như thế nào lại xuyên không đến cái Ngọc quốc này?! Văn đã không có, võ lại càng không thành quốc gia! Ta hận!

“Được rồi, ngươi lui xuống trước đi, có việc gì Bổn cung sẽ truyền ngươi.” Ta lệnh cho tiểu Phúc tử lui xuống .

“Nô tài cáo lui.”

Ta nên làm gì bây giờ?

Trời ạ, ta nên làm cái gì bây giờ???!!!

……

Aha ha ha ha ha, sao ta lại thông minh như vậy a, ha ha, Aha ha ha ha……

Còn chưa đầy hai phút sau, ta lại truyền gọi tiểu phúc tử. Ta cũng không phải muốn đùa giỡn hắn, là ta không có biết đường, mà không biết đường thì làm sao đi Sở Dật các a!

Đúng vậy, ta chính là muốn đi tìm Thượng Quan Sở Sở, cũng từ hiện đại mà giống ta xuyên qua, chẳng qua ta là thực xuyên qua, nàng chỉ là nhân vật hư cấu thôi. Nghĩ đến đây ta trong lòng không thoải mái lắm, tuy nói Thượng Quan Sở Sở là hư cấu , nhưng đối với nàng ta hiện tại…hư cấu trong thế giới này lại tính là chuyện có thật nha, thật sự hỏng hết rồi!.

Tiểu phúc tử giơ đèn lồng đi phía trước, nếu ta mà không đi cùng hắn thì thật sẽ không biết sẽ tới cái ngóc ngách nào trong cung nữa, nhìn sân bên ngoài có viết ba chữ “Sở Dật các” to đùng bằng nước sơn đen kia ta còn thật không muốn đến nơi này. Chỗ đó là cho chủ nhân ở, như thế nào xem cũng không có “Dật”(Ở ẩn) cảm giác a!.

“Tiểu phúc tử ngươi ở bên ngoài canh chừng.” Ta nhỏ giọng phân phó, dù sao đêm dài nhân tĩnh, hơn nữa ta còn là lén lút tới, sao có thể làm cho toàn hoàng cung đều biết ban đêm Thượng Quan Lăng còn tới chỗ Thượng Quan Sở Sở , lại còn không phải được mời đến nha!.

“Vâng thưa công chúa.” Tiểu phúc tử rất thông minh, không dám trái lệnh, hắn biết đó là một hoạt động bí mật.

Ta cũng nhanh chóng đi vào, ước tính sẽ nói rõ thân phận – “Vốn cũng là xuyên qua đến thôi!”

Bất quá, thân phận này vẫn không thể thực liền như vậy mà nói rõ, ha ha.
paris_hilton_vietnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
72 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của paris_hilton_vietnam vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, Ami_85, angelina29, ♥ÞµÞµ♥, bachhop81, badboyhp8x, baocong31080, beassunjong, belovecandy72, bi', biimbim, boobeo285, bpn, bunny2609, băp1, camycamy, chiquynh08, chuot ngoc, cobeluoi_2003, coman151, dibeo12, Forly, giottuyet294, hackxihoi, hailuc, hiepsikolun, hikaru_summer_89, hinpeo2609, hoaivu12, hoanno, Huyen thoai zozo, iris.2606, jessica1992, jindy246, kimthanh123456, kissyou_ohmylove, kiwixanh, lamhieuminh, leecoo, livetolove_92, Lonelylady, mahamchoi, meokomong1402, miss.tieu, namlun_2007, nehiny, ngobtuyen, ngocxit_123, nhattram2410, nhokmioakata, nhoxk4, njn k3, otcay_baby_pe9x, Pha_h2tm, r25251325a, raichan862, release123, Ruki like cookie, shikoonguyen, thanhboit, tieutinhlinhlun, Tr0`n_TIểu ThƯ, troi0dat0oi0, tuylipden90, vothuyduyenanh, vykut3_226, wachdaihiep1992, windyanan104, Xuan Nguyet, xxxholic_92, yorin, yumy_000
Unread 06-10-2010, 05:51 PM   #9
Default

Chương 9: Chẳng bao lâu sau, nhân do lúc này
* Chú thích:

Nhất kiến chung tình: yêu từ cái nhìn đầu tiên

Pk: đánh nhau – ngôn ngữ game onl

***Thượng Quan Sở Sở có mỗi Tiểu Kiều là nô tì bên cạnh hầu hạ nàng, quần áo bằng lụa mỏng màu thủy lam dường như trong suốt…, nàng nhìn ta, không nói.

Nữ tử kia mảnh khảnh suy nhược như vậy, bị nhiều khổ sở như vậy, thật đúng là làm cho người ta không khỏi thấy đau lòng a! Chịu thua ta lúc trước luôn, còn cảm thấy vẫn không đủ ngược, chẳng nương tay mà gây sức ép khắp thiên hạ, đây là làm nghiệt a……

“Khụ khụ……” Ta ho nhẹ hai tiếng nhằm xoá tan bầu không khí ngượng ngùng này.

Ánh sáng mông lung huyền ảo, màn đêm thật thê lương, mọi thanh âm cũng đều tĩnh lặng đến lạ thường.

Ngọc Quốc hoàng cung xa xa mới thấy le lói có chút ánh sáng. Cùng lúc cũng có hai tuyệt thế mỹ nam tử đang âm thầm phân tranh cao thấp trên nóc Sở Dật các.

“Đông Phương Cửu, cái loại việc nhàm chán này cùng ta có quan hệ gì đâu?”

“A, Hiên Viên huynh đừng nóng vội, cứ xem đi đã.”

“Hừ.”

Sở dật các phòng trong.

“Sở Sở……” Thanh âm ta là tiếng khóc nức nở, khí giới ở nơi này cũng thật đại a, ta cam đoan đùi với sườn ta ngày mai tuyệt đối chính là một mảng xanh tím.

Thượng Quan Sở Sở nghe vậy sửng sốt, nàng chưa bao giờ nghĩ Thượng Quan Lăng sẽ dùng loại ngữ khí này cùng nàng nói chuyện, có thể nào lại là một thủ đoạn khác không? Vừa nghĩ đến đấy, nàng bất giác không khỏi run lên.

Thấy Thượng Quan Sở Sở vẫn bất động như cũ. Địch đã không động thì ta đành động vậy.

Ta học theo phong thái liễu yếu đào tơ của những nữ tử cổ đại, chậm rãi từ từ bước tới chỗ Thượng Quan Sở Sở đang nằm, lại còn giả vờ nức nở hai tiếng.

“Sở Sở……”

“Công chúa đêm khuya tới đây, rốt cuộc là có chuyện gì?” Thượng Quan Sở Sở tay nắm chặt, cố gắng trấn tĩnh, hỏi.

Hắc hắc, một vở kịch hay thì mở màn phải lâu!

“Sở Sở, ta biết ngươi cảm thấy Thượng Quan Lăng đối đãi với ngươi không tốt, chính là…… chính là nàng ta đã bị báo ứng ……” Hay, nước mắt quá tuyệt, thật là tự nhiên a, ta chẳng lẽ không có tuyến lệ hay sao?

Thừa dịp Thượng Quan Sở Sở vẫn còn ngây người, ta bất chợt rướn người ôm lấy một cánh tay nàng, tiếp tục khóc nói, “Sở Sở, nếu ta nói với ngươi, ta không phải cái loại tội ác tày trời, tâm địa ác độc Thượng Quan Lăng kia, ngươi có thể tin ta không??” Ta cố gắng trợn to đôi mắt, hướng nàng mà khóc lóc. Thấy không, ánh mắt ta chân thành tha thiết cũng như tâm hồn thuần khiết vậy. Mà ta cũng không phải là nữ nhân hư hỏng nha, ta là hảo hài tử, ta thực thuần lương .

Thượng Quan Sở Sở giờ phút này hoàn toàn hóa đá, trong lòng không biết là kinh hay hỉ, nàng căn bản không có lo lắng trước mắt điều người này nói là thật hay giả. Nàng nhớ lại mười lăm năm trước, nàng khi đó tên là Dương Sở Sở.

Nàng chỉ là một nữ sinh trung học bình thường, có lẽ ngay cả bình thường cũng không được tính. Bộ dạng thì tầm thường, thành tích chẳng ra sao, nhân duyên cũng vậy, hết thảy hết thảy đều khiến nàng cảm thấy được cuộc sống thật buồn tẻ vô vị, mà lại còn bị loại người xinh đẹp cười nhạo, khinh thường nữa. Nàng oán hận thế giới này, nàng oán hận ông trời vì sao lại bất công như thế, vì sao lại có người vừa xinh đẹp thành tích lại vừa tốt, mà chính mình không chỉ lớn lên khó coi mà thành tích còn ê chề như thế, hơn nữa dù có cố gắng thế nào đều vẫn cứ là không tốt.

Có phải là ông trời đã nghe được nỗi lòng của nàng, cho nên mới vào một buổi chiều bình thường như mọi ngày, đem nàng xuyên tới nơi này.

Vừa mở mắt nàng liền đã thấy ở một nơi có tên là Ngọc quốc, là một nơi mà trong sách cũng chưa từng thấy nhắc tới, là một nơi mà trong hàng ngàn năm lịch sử vẫn chưa thấy xuất hiện quốc gia nào như vậy.

Nàng xuyên không, linh hồn liền nhập vào một tiểu nữ nhi, tỉnh lại mới thấy thân thể ê ẩm, đau đớn khó mà sống nổi. Nhưng nàng thậm chí vẫn thấy vô cùng vui sướng, vậy là nàng rốt cục lại có thể sống một cuộc sống mới rồi! Có thể sẽ không được bình thường, nàng xem trong mấy cuốn tiểu thuyết xuyên không đều miêu tả như vậy, cuối cùng sẽ ở bên hoàng tử sống hạnh phúc mãi mãi…

Cho nên ở thế giới này nàng bị nhỏ lại mười lăm năm nhưng vẫn rất thỏa mãn, bởi nàng tin “Hoàng tử” rồi cũng sẽ tới. Tiếc là…nàng đã rơi vào tay giặc, tuy rằng không phải lần đầu tiên nàng liền “Nhất kiến chung tình”. Ở thế giới hiện đại kia nàng cũng thầm thích một người đấy chứ, chính là lần này cũng không phải nàng một mặt chung tình, nàng đối với tuấn mỹ hoàng tử mắt vàng kia thuỷ chung cũng chỉ có hai chữ — ái mộ.

Nàng cảm tạ ông trời, cảm tạ ông trời đã cho nàng xuyên vào thế giới này, cảm tạ ông trời cho nàng từ đầu đến chân thay đổi hoàn toàn, nàng vẫn cảm tạ, mặc kệ bị ít nhiều ủy khuất, bất luận kinh nhiều sóng gió, vẫn vô cùng là cảm kích .

Ôi chao?! Ánh mắt Thượng Quan Sở Sở sao lại có điểm mơ hồ thế kia?! “Khụ khụ……” Ta thấy giả ho thật đúng là một cách tốt a! Ha ha.

“ Sở Sở, ngươi không tin ta?!” Ta trong mắt đã muốn lóe lệ quang , chỉ là không hiểu mắt màu xanh biếc mà ánh lên lệ quang thì sẽ ra cái dạng gì nữa! “Ta biết rất khó để ngươi tin, nhưng ngươi hãy tin ta, tại…thế giới không quen thuộc này người duy nhất ta có thể tin tưởng chỉ có ngươi mà thôi! Ngươi ngẫm lại xem nếu ta mà là Thượng Quan Lăng sao có thể cùng Đông Phương Cửu kia đi pk để cứu ngươi a?! Nếu ta là Thượng Quan Lăng thật, ta khẳng định ngươi sớm đã chết rồi, như vậy ta mới có thể cùng Hiên Viên Tiêu song túc song phi oa!”

Rõ ràng cảm thấy Thượng Quan Sở Sở nghe đến tên Hiên Viên Tiêu có chút phản ứng, ta phải nhanh chóng gia tăng sức tấn công mới được, “Sở Sở…… ngươi nếu không tin ta, Đông Phương Cửu cùng Hiên Viên Tiêu kia……” Nói đến đây ta có chút lưỡng lự, không thể nói rằng nàng ta đã thích phải một nam nhân không tốt, còn lưỡng lự khi giết ta, thế là lời suýt ra đến họng ta lại hoàn hảo nuốt vào “…cùng Hiên Viên Tiêu thật sự sẽ giết chết ta!” Nước mắt ta cũng thực biết nghe lời nha, sau đó từng giọt từng giọt bắt đầu rơi xuống.

Phòng ngoại, trên nóc nhà, một người buồn cười, một người là cường ức lửa giận.

“Ngươi…… Ngươi muốn ta làm sao tin ngươi được đây?” Thượng Quan Sở Sở vẫn thử thăm dò hỏi, nhưng trong lòng cũng đã tin tưởng Thượng Quan Lăng này quả thật không phải Ngọc quốc Công chúa Thượng Quan Lăng đã khi dễ nàng mười lăm năm kia. Thượng Quan Lăng này cũng giống như nàng, đến từ thế giới hiện đại, vì Quan Lăng vừa rồi đã buột miệng nói ra từ “Pk”, nàng liền tin tưởng . Chẳng lẽ thật sự ứng văn xuyên không? Xuyên qua tại một thế giới có không gian mở? “Dù sao loại loạn thần này nói…… không thể tin……” Thanh âm lại dần dần chuyển tiểu.

Hắc, còn “Loạn thần nói” nữa?! Không thể tin?! Không phải lúc trước tỷ tỷ ta thấy ngươi đáng thương, bộ dạng xấu xí mới cho ngươi xuyên qua làm mỹ nữ hay sao?! Láo, còn dám theo ta chơi trò đùa giỡn nữa!

“ Sở Sở…… ô ô…… Sở Sở……” Chính mình khóc cũng thấy thật thương tâm, ta đem nước mắt lau vào tay áo Sở Sở, bày ra khuôn mặt tươi cười hướng Quan Sở Sở nói, “ Sở Sở, nếu không…… nếu không ta kể cho ngươi nghe thế giới ấy như thế nào?”

“Hả?…… Tốt, được rồi……”

Ta sớm đã đoán được ta tìm đến Thượng Quan Sở Sở sẽ có hai kết quả, một là nàng cũng khóc lóc ôm ta nói theo về thế giới hiện đại, về sau mỗi người sẽ chiếu cố cho nhau, chính là nội dung vở kịch hiện tại đang phát triển. Hai là nàng không hề đề cập tới nàng cũng là xuyên qua tới, lại sẽ nói tin tưởng ta không phải thuộc thế giới nàng , nàng xem ta giống người tốt, về sau sẽ chiếu cố cho ta.

Kỳ thật ta lo lắng không yên là vì chờ đợi loại kết quả đầu tiên.

Trên đỉnh thượng kia có hai người, một người có con ngươi đen thì lóe ra “Ta sớm đã biết”, không hề kinh ngạc. Người kia con ngươi màu vàng thì trợn thật lớn, biểu lộ “Không thể tin”, vẻ mặt mờ mịt.

Kể cái gì đâu?! Bối cảnh trước khi nàng xuyên qua là mấy mấy năm?! Lưu hành ca khúc gì cơ chứ?!

Ha ha, hay liền như vậy đi, nàng khẳng định nghe qua:

“Ta không phải Thượng Quan Lăng, lòng ta tràng tốt lắm, ta chỉ phải có tiền nhân, quá xa hoa lãng phí giọt cuộc sống!~~

Ta không phải Thượng Quan Lăng, cũng không phạm mê zai, ta không thương Hiên Viên Tiêu, ta không cần Đông Phương Cửu!~~”

Ta tả ba vòng, hữu ba vòng, cổ xoay xoay, mông xoay xoay, ai da, ta làm cánh tay loạn xoay một mạch tiếp tục xướng:

“Ta không phải Triệu Mẫn thông minh tài trí, cũng không giống Tiểu Long Nữ lạnh lùng, ta hy vọng tìm được người thật sự giàu có, đối với ta hào phóng thông minh lanh lợi!~~ hắn không cần giống Hiên Viên Tiêu lãnh khốc, cũng không được giống Đông Phương Cửu âm ngoan tàn nhẫn!~~ Cho đến tận khi ta tóc hoa râm răng nanh mất sạch, tìm được người giàu có thật sự yêu ta!~~ nga ~~ nga ~~” Hắc hắc, không nghĩ tới ta còn có thể thế giới hư ảo này náo nhiệt một phen.

Phòng trong, hai tuyệt sắc nữ tử, một người hoa chân múa tay vui sướng ca hát, một người thì cố ôm bụng nén cười phá lên.

Nóc nhà, hai gã tuấn mỹ nam tử, bất luận là mắt vàng hay là mắt đen, sóng mắt lưu chuyển đều là bí hiểm khó có thể cân nhắc thâm thúy.

Chẳng bao lâu sau, phòng trong nữ tử trở thành bạn thân.

Chẳng bao lâu sau, thề non hẹn biển, vĩnh viễn không rời.

Rốt cục chúng ta mới hiểu được, cái gì là hư ảo, cái gì mới là chân thật……
paris_hilton_vietnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
65 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của paris_hilton_vietnam vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 07-10-2010, 09:21 PM   #10
Default

Chương 10: Trộm rường thay cột, gian manh thề độc
Cứ như vậy, vô cùng đơn giản, ta cùng với Thượng Quan Sở Sở trở thành hảo tỷ muội, mỗi ngày trước mặt người khác ta vẫn mang bộ dạng đanh đá hung tợn, nhưng thỉnh thoảng sự “ban ơn” trong lúc bất cẩn của ta đối với những cung nữ, thái giám “không nghe lời” hoặc “vô dụng” cũng từ từ giảm bớt lần. Thậm chí thỉnh thoảng lúc ta “cao hứng” còn có thể ban vài món trang sức “không đáng giá”, hoặc mấy thứ trái cây hoa quả trông “không ngon mắt lắm” cho những nô tài hầu hạ bên “ta” nhiều năm.

Ta nói với Sở Sở, chiêu này gọi là “Tiềm di mặc hóa, trục bộ sấm thấu, đa quản tề hạ, thể hiện đặc sắc, khẩn mật kết hợp, chú trọng thật hiệu”, chính là đại sách lược, đại trí tuệ, ba mươi sáu kế kiểu mới.

(Thay đổi từ từ, từng bước thâm nhập, quản lí hạ nhân, thể hiện đặc sắc, liên tục kết hợp, chú trọng hiệu quả thực tế)

Đương nhiên, đổi lấy cũng chỉ là cái lắc đầu bất đắc dĩ cùng với bộ dáng khó chịu, muốn cười lại không cười nổi của nàng.

Nàng biết, đây không phải ba mươi sáu kế của “chúng ta”, mà vẫn là ba mươi sáu kế của người xưa, là kết tinh mấy ngàn năm trí tuệ không thể thay đổi.

“Các ngươi lui xuống trước đi!” Ta đứng trước một căn phòng, phất tay với Tiểu Phúc Tử đứng đầu các thái giám, cung nữ.

“Vâng!” Đồng thanh trả lời, rồi tất cả cùng lui ra ngoài.

Thấy mấy vị “nhàn tạp nhân đẳng” liên quan đều lui hết xuống, ta kéo tay Thượng Quan Sở Sở nói: “Sở Sở à, ta và ngươi mới gặp như đã quen thân, nếu ngươi tin tưởng Mỗ Lăng ta, hai ta hôm nay bái lạy tại đây, kết nghĩa kim lang được không a?” Hai câu này ta nói thập phần thành khẩn, với lại những câu này đều là thật. “Mới gặp như đã quen thân”, cũng phải thôi, nơi đất khách quê người gặp bạn cũ a! Đây chính là một trong ba việc mừng trong đời người a!

Thượng Quan Sở Sở giật mình nhìn ta, nửa ngày mới mở miệng nói: “Ta…… với ngươi kết bái?”

“Phải.” Ta gật đầu. Chẳng lẽ ta nói chuyện với quỷ trong phòng này a?!

“Nhưng…… Ta…… Chúng ta không phải là tỷ muội sao?” Nàng ngẩng đầu nhìn ta, đồng tử gợn lên một chút miễn cưỡng.

Sao có thể như vậy? Tại sao lại không muốn? Ta bức bách nói: “Sở Sở không muốn cùng một linh hồn ở ‘thế giới khác’ như ta kết bái, là xem thường ta phải không? Hay là cảm thấy ta không xứng với Sở Sở? Chẳng lẽ Sở Sở đem mọi tội ác Thượng Quan Lăng làm với ngươi đổ hết trên đầu ta?!” Ta hỏi dồn dập như súng liên thanh, nói xong khuôn mặt trắng nõn của nàng từ đỏ chuyển sang trắng bệch rồi lại tái xanh.

Thật lâu sau, Thượng Quan Sở Sở rốt cục thông suốt, nàng nói: “Lăng nhi, sau này đừng nói những lời này, ngươi rõ ràng đang làm tổn hại ta, ngươi biết rõ ta không hề nghĩ về ngươi như vậy.”

“Hừ, vậy Sở Sở nghĩ về ta thế nào?” Ta có chút hiếu kì. Trải qua nhiều ngày tiếp xúc, ta biết cô bé Thượng Quan Sở Sở này cũng không phải “yếu ớt” như ta tưởng, vẻ “yếu ớt” của nàng đều là bề ngoài, cũng không hẳn là nàng giả vờ, nhưng cũng có vài phần tận lực che giấu. Cũng là một người “xuyên không”, sao nàng có thể bảo toàn bản thân tốt như vậy? Có lẽ Thượng Quan Lăng thật sự, trong mười lăm năm mà ta chưa kịp viết, cũng đã chịu không ít “ủy khuất”. Tình tiết trong tiểu thuyết đặt ra tự nhiên không thể nào chu toàn trọn vẹn, mà sự trưởng thành thật sự của một “người”, trong hoàn cảnh không thể chu toàn như vậy, cũng khó mà nói rõ.

“Thôi được! Lăng nhi, trông ngươi cũng không lớn bằng ta, như đứa nhỏ choai choai, ta chỉ sợ thâm cung hiểm độc, nếu bị người dụng tâm để ý…… Ai, ngươi thực có thể bị xem là ‘yêu nghiệt’……” Thượng Quan Sở Sở khẽ thở dài, nói tiếp, “Thôi bỏ đi, không biết vì duyên cớ gì, ta với ngươi vừa gặp đã thập phần ăn ý, hôm nay ta đây làm tỷ tỷ cùng Lăng nhi muội muội ngươi kết bái, về sau xem nhau như tỷ muội ruột, chỉ cần muội và ta không ai nói ra, chỉ cần người khác không biết, còn lo chuyện gì?” Nắm chặt tay ta, ánh mắt gợi lên vẻ tha thiết.

Mặc dù trong lòng ta có gút mắc, đó là tại sao Thượng Quan Sở Sở và ta không “nhận ra nhau”, có điều hiện giờ thấy ánh mắt nàng chân thành tha thiết, lại mang theo một loại bản năng yêu thương của người mẹ chăm chú nhìn ta, trái tim “yếu mềm” của ta cũng xin đầu hàng. Có một tỷ tỷ ôn nhu như nước như vậy, ta còn gì không hài lòng, hơn nữa người ta dựa vào cái gì để tin lời nói của ta, một “thế giới” thì làm sao?“Bạn cố tri” thì làm sao? Không phải cũng vẫn có người quen kẻ lạ như nhau sao. Thượng Quan Sở Sở luôn để tâm đề phòng người khác, ta dựa vào cái gì mà bất mãn? Ta có nơi nào tốt hơn để đi không? Còn không phải là rõ ràng lén lút muốn “lợi dụng” người ta! Ngay cả……Ngay cả việc đề nghị kết nghĩa “mờ ám” này, chẳng phải cũng là một “thủ đoạn” mà ta nghĩ ra sao!

Ai, tư tưởng của ta quả nhiên lại có tiến bộ, việc tự phê bình này quả thật là thấu triệt! Ta, vẫn không quên ca ngợi mình một phen, không có biện pháp, thói mê luyến bản thân nho nhỏ, tên gọi tắt — tự kỷ.

Ta còn đang thực hiện “công tác tổng kết” “phê bình và tự phê bình”, thì Thượng Quan Sở Sở người ta đã đi châm hương, kéo ta quỳ xuống trước tượng phật, lạy vài cái, nói: “Tiểu nữ Thượng Quan Sở Sở, hôm nay nguyện cùng…… cùng…… cùng……”

Thượng Quan Sở Sở quay sang nhìn ta hỏi: “Lăng nhi, tên ngươi?”

Tên ta?! Lam Nhan Lăng…… Tự xưng Mỗ Lam, tác gia tự phong, thích viết ngược văn, thích đi mua sắm, yêu người có tiền……

Chỉ là, Mỗ Lam kia sớm đã tan biến, Mỗ Lam là người Trung Quốc tóc đen mắt đen, còn Mỗ Lăng hiện tại là tóc đen mắt xanh, là công chúa Ngọc quốc, ta không còn ở trong người ta, cũng có thể nói, ta vẫn là ta, chỉ là thay đổi nơi ở, thay đổi cách sống, vậy thôi.

Đi, đi, đi! Còn cảm khái cái gì a! Hiện giờ ta chính là Thượng Quan Lăng! Thượng Quan Lăng, Mỗ Lăng chính là ta!

Chờ ta quay về, trở về, ta mới là Mỗ Lam, Mỗ Lam thích ở phòng tối……

Ta cười đón nhận ánh mắt của nàng, trả lời: “Tỷ tỷ, về sau, ta chính là Thượng Quan Lăng.”

Thượng Quan Sở Sở nao nao, lập tức cười yếu ớt mà nói: “Tiểu nữ tử Thượng Quan Sở Sở, hôm nay cùng Thượng Quan Lăng, Lăng nhi muội muội kết nghĩa kim lang, có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu, không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm, chỉ mong được chết cùng năm, cùng tháng, cùng ngày!” Nói xong liền vái một cái.

Ách, kết nghĩa chỉ cần lạy một cái là xong, sao lại dài dòng như vậy, không cần phải chính thức như vậy chứ?! Chết cùng năm, cùng tháng, cùng ngày?! Ta chính là còn muốn trở về hưởng phúc trần gian a, sao lại cùng ngươi tại chỗ này sống hết quãng đời còn lại a? Huống chi…… Khụ khụ…… Chiếu theo nội dung tình tiết dự định, ta chẳng phải sẽ cùng ngươi “anh niên tảo thệ”[1] sao?! Ta không thể tưởng a!

Vừa nghĩ một lát, ta lại có chủ ý, nghĩ thầm dù sao nơi này bất quá chỉ là một thế giới hư cấu không có thật, làm gì có cái gì gọi là thần phật chứ, ta phải lo lắng cái gì? Huống chi, “Khụ khụ……” Ho khan hai tiếng, ta liền cúi đầu, giơ tay phải lên, cất cao giọng nói: “Người lập thệ — Thượng Quan Lăng, không phải Thượng Quan Lăng thật sự đã làm nhiều việcc ác kia. Ta, là một người tốt, hiền lành lương thiện, người thân đều gọi ta là thân mẫu, ta cũng chưa bao giờ muốn làm kế mẫu, tất cả mọi người gọi ta là Mỗ Lăng, hôm nay Mỗ Lăng cùng Thượng Quan Sở Sở tỷ tỷ kết bái, từ nay về sau bất luận sinh lão bệnh tử, nhất định không rời không bỏ, mãi không thay đổi. Không cầu được sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm, nhưng cầu được chết cùng tháng cùng tháng cùng ngày. Nếu Mỗ Lăng coi thường tình nghĩa, nhất định trời tru đất diệt, sau khi nhốt vào mười tám tầng địa ngục, một ngàn năm, một vạn năm không được siêu sinh!”

Ông trời a, ông nên nghe rõ a, người thề thốt là Thượng Quan Lăng, Mỗ Lăng nga, không phải là Mỗ Lam! Lời của ta có thể nghe, ngàn vạn lần chớ nên coi là thật nha! Hắc hắc, bất quá ta liên tiếp nói hai từ “cùng tháng”, đem “Chỉ cầu được chết cùng năm cùng tháng cùng ngày” nói thành “Chỉ cầu được chết cùng tháng cùng tháng cùng ngày”, nói lưu loát cực nhanh, chắc là Thượng Quan Sở Sở cũng không nghe ra trò bịp bợm trong đó đâu, hắc hắc, cùng ngươi chết cùng tháng cùng ngày, vậy thì có sao, vậy thì quan trọng gì? Ngươi chết vào ngày mồng 3 tháng 3, ta ở thế kỉ hai mươi mốt năm 2090 quy thiên ngày 3 tháng 3, cũng không chịu thiệt. Phải nha, khi đó ta cũng hơn một trăm tuổi rồi!

Hơn nữa, cho dù lời thề TMD[2] này có ứng nghiệm một cách thần bí, thì ta vẫn chuẩn bị đường lui. “Trời tru đất diệt, sau khi nhốt vào mười tám tầng địa ngục, một ngàn năm, một vạn năm không được siêu sinh!” Ta đâu có nói vĩnh viễn không được siêu sinh đâu! Ta chỉ nói hiệu nghiệm trong “một số năm nào đó” thôi, với lại ta cũng không nói xuống địa ngục phải chịu khổ à nha, không chừng địa ngục so với thiên đường còn thoải mái dễ chịu hơn, nhiều người đều muốn lên thiên đường như vậy, trên đó sớm đã kín hết chỗ, có thể xuống địa ngục còn được nhận “phúc lợi” thì sao?! Hắc hắc, ta đối với cách biểu hiện của mình, thực vừa lòng, thực vừa lòng!

“Tỷ tỷ……” Ta thử dùng âm mũi phát ra hai chữ này, vốn tưởng rằng sẽ như giọng “trẻ con” nhão nhẹt, ai ngờ đâu thành ra cái “giọng nghẹt mũi” như bị cảm mạo chưa khỏi hẳn. Quên đi, về sau không cần thử nghiệm thủ đoạn mới nữa.

“Ân? Lăng nhi muốn nói chuyện gì?”

Trong mắt Thượng Quan Sở Sở thấp thoáng vẻ cảm động, có lẽ là bị cái lời thề “độc địa” mang theo hương vị “quê nhà” đậm đặc của ta mà xúc động một phen.

“Sở Sở tỷ tỷ, muội muốn đi — Ngôn quốc.”

Đúng vậy, ta muốn gặp Âu Dương Vân, ta muốn gặp đại soái ca[3] thanh lãnh cô đạm – Thiên tử Ngôn quốc Âu Dương vân kia!

Hơn nữa…… Hắc hắc……

[1] Chết yểu
[2] TMD là một kiểu viết tắt thông dụng của người TQ, mà cái gì không tiện nói rõ thì người ta viết tắt, như chửi thề chẳng hạn, ví dụ như “他妈的” <Ta Ma De> (mẹ nó), ngoài ra còn nhiều chữ có 3 âm này nữa.

[3] Anh đẹp zai
Chương 11: Nguyệt cung tiên nhân, nguyệt sắc vô song

Làm gì có đồng chí nào vô duyên vô cớ xuyên không, nếu các bạn có cơ hội đến Vân Nam, nhớ kỹ nhất định phải đi bái tế Trịnh Hòa[1] vĩ đại một lần, biết không, ta rốt cục cũng cảm nhận sâu sắc được cái gì là choáng váng? Cái gì gọi là từ choáng đến choáng?

Cao xanh ơi, James Cook[2] năm xưa làm thế nào có thể phiêu dạt trên biển hết năm này sang tháng nọ được vậy? ! !

“Ộc…” Ta ói đến không còn gì đến ói!

“Lăng nhi, muội không sao chứ?”

Bên tai truyền đến giọng nói thân thiết của Sở Sở. Vẫn là Sở Sở tốt, không hổ là tỷ muội kết nghĩa tốt của ta.

Hai mắt ta ngấn lệ nhìn nàng, cắn môi gắng gượng chịu đựng nói: “Sở Sở, muội không sao, yên tâm đi! Nôn hoài, nôn mãi… cũng… quen rồi…”

Trời trong nắng ấm, gió nam ấm áp mơn man trên mặt. Không sai đây là tâm trạng hớn hở của ta khi mới đặt chân lên chiếc thuyền lớn xa hoa này.

Chỉ là, sau một lúc hăng hái thích thú nhìn nước chảy, ta liền đầu váng mắt hoa, tiếp đó là ói một trận be bét. Sở Sở bảo ta quay về trong khoang thuyền nằm, nhưng ta khăng khăng không chịu nghe thích tỏ vẻ anh hùng, kết quả không chỉ thành cẩu hùng nôn ra toàn nước chua, mà còn lăn đùng ra xỉu ngay trước khi đang trên đường “bò về” khoang thuyền, thất tha thất thểu đụng phải cột thuyền, khiến cho mặt mũi bầm dập, thành trò cười cho thiên hạ, chắc cười đến bảy ngày chưa đã.

“Lăng nhi, khả ái thế này, mà lại bị say sóng.”

Trừng mắt dữ tợn, ráng nhịn xuống tuyệt không đáp lời. Đối phó với loại ác nhân như Đông Phương Cửu này, chỉ có thể áp dụng ba mươi sáu kế … khụ… ‘né’ vi thượng sách.

Không nên hỏi ta, vì sao lại đi cùng hắn trên một chiếc thuyền, bởi vì ngoài hắn ra, còn có tên thất phu Hiên Viên Tiêu kia! Hơn nữa, chúng ta là kẻ đi nhờ, chiết thuyền này là của Kim Quốc, của “người nhà” họ “Hiên Viên “!

Cột buồm, boong thuyền làm từ cây trẩu sau khi được ngâm nước, dưới ánh triều dương rực rỡ sáng chói, trên nền ráng chiều đỏ tía, dường như mạ một lớp vàng lá (chỗ này miêu tả đủ thứ, rườm rà của chiếc thuyền mà ta không tưởng tượng nổi nên không biết dịch thế nào, nên cho qua nhé). Đây là sự hùng mạnh của Kim Quốc, đến cả một chiếc sưu thuyền mà cũng phải “ăn diện” như thế này, tất cả đều thể hiện địa vị không ai sánh bằng của Kim Quốc trong bốn nước. Hiên Viên Tiêu, trong ngoài hắn đều phải làm cho chói lọi nhất.

Cuộc “tụ họp của những người đứng đầu bốn nước” ba năm một lần này, năm nay được cử hành ở Ngôn Quốc, lần trước là ở Ngọc Quốc chúng ta, cũng từ lần đó mà Hiên Viên Tiêu và Sở Sở để mắt đến nhau. Có điều lần trước Ngôn Quốc không dự họp, bởi vì Ngôn Quốc vô chủ. Đó là lý do mà trong nhóm người chúng ta chưa ai từng gặp Âu Dương Vân, nhưng mà, ha ha, hắc hắc, chỉ có mình ta biết hình dáng Âu Dương Vân như thế nào, trong lòng đắc ý vô cùng…

Rất kỳ vọng được gặp mặt Vân soái ca, nếu không phải vì gặp hắn sao ta có thể vừa “đe dọa” vừa “dụ dỗ” thằng em trai dễ thương nghe lời của mình, cố ý dùng thân phận trưởng công chúa của Ngọc Quốc tới tham gia “hội nghị bốn nước” chứ! Nhưng thật ra ta vẫn phải đi nhìn một cái, xem Vân soái ca thanh lãnh cô đạm trong sách của ta đẹp đến xuất thần nhập hóa ra sao! Ta hãy còn chìm đắm trong ảo tưởng tốt đẹp của mình, không chú ý đến hai khẩu súng đang hướng về phía ta mà bắn tới.

“Ui da đau!” Đập vào bàn tay bị chứng quá khích của Đông Phương Cửu, cả giận nói, “Ngươi điên rồi hả! Đau chết người có biết hay không!” Làm gì có ai lại đi bắn vào trán người ta như vậy? ! Ỷ mình biết võ công chứ gì? ! Coi chừng ta tìm người chế dược liệu phế bỏ nội lực của ngươi!

“Nghĩ cái gì vậy? Nước dãi chảy ròng ròng. Ta còn tưởng ngươi đói bụng rồi.”

Đông Phương Cửu nheo mắt nhìn ta, khẽ mỉm cười, ngữ khí được lắm.

“Ha ha, có điều ngươi ăn rồi cũng uổng phí, ăn vô rồi ói ra cũng vậy.”

Quả nhiên, hắn đúng là tà ác. Những lời này mới đích thực là của hắn.

“Ôi, nhìn xem, Lăng nhi của chúng ta hai ngày nay gầy đi không ít. Aizz, khiến lòng ta đau nhói.” Vừa nói Đông Phương Cửu vừa vươn ra bộ móng vuốt lang sói của hắn, ta vừa mới chuẩn bị định trình diễn “tư thái” linh hoạt của mình, thì vuốt sói của hắn đã bị một … cái “móng hổ” khác chặn lại rồi.

Hiên Viên Tiêu, đã ra tay.

“Đuôi thuyền gió lớn, Đông Phương nên quay về khoang thuyền thì hơn!”

Hiên Viên Tiêu nhìn chẳng giống như đang hỏi ý kiến Đông Phương Cửu gì cả, rõ ràng là đang “tóm gọn” cánh tay giơ cao của người ta, kéo người ta xoay người đi, lôi người ta vào khoang thuyền mà.

A, vẫn là Hiên Viên Tiêu bá đạo hơn. Tên bạo quân tàn bạo bất nhân này! Tuy rằng mắng hắn, nhưng mà ít nhiều gì cũng phải cảm ơn hắn, nếu hắn không ra tay kịp lúc, chắc ta còn đang biểu diễn lăng ba vi bộ, dựa vào tình trạng cơ thể của ta hiện tại, tư thế này cũng không thành vấn đề gì, đáng tiếc chân không có tí sức lực nào. Trên lộ trình đi Ngôn Quốc này, Hiên Viên Tiêu đối với ta cũng từ miệt thị, cười nhạo, chuyển sang an ủi một cách cáu bẳn, thỉnh thoảng những lúc con hồ ly Đông Phương Cửu kia ra tay với ta, hắn còn “ngầm” giúp ta một chút.

Ngồi thuyền chẳng có việc gì để làm, không có cảnh vật gì đáng nói, chỉ có một chiếc thuyền đơn độc của chúng ta, nhắm thẳng hướng đông mà đi tới, mỗi ngày ngoại trừ ăn rồi ói, ói rồi ngủ, cũng chẳng có chuyện gì khác.

Hành trình mất năm ngày, chúng ta rốt cục cũng bước chân lên lãnh thổ Ngôn Quốc, một đảo quốc chú trọng lấy văn trị quốc, chú trọng phong thái quân tử.

Yên hoa tháng ba, đủ loại cây sinh trưởng, hoa nở chim bay, phong cảnh tươi đẹp.

Chỉ có Ngôn Quốc, một năm bốn mùa đều là tháng ba.

Mọi thứ ở đây đều khiến người ta cảm thấy thư thái, an tâm.

Một quốc gia tươi đẹp như vậy, một tiên cảnh nhân gian như vậy, có thực sự tránh khỏi tai ương địch họa, không chịu sự quấy nhiễu của loạn thế không?

Ánh nến lập lòe, những ánh sáng lờ mờ đan xen vào nhau, ảm đạm khiến người ta mơ màng muốn ngủ, buồn chán nằm ở trên giường chợp mắt, suy nghĩ của ta lại nhẹ nhàng trôi xa. Không có biện pháp a, đã ở trong biệt viện của cái hoàng cung cổ điển lịch sự tao nhã này “nghỉ ngơi và hồi phục” tròn ba ngày rồi, thế nhưng ngay cả một cọng tóc của Vân soái ca ta cũng chưa được thấy nữa là, mỗi ngày cũng chỉ có lão tể tướng họ Bạch đến đây “vấn an “, đầu tiên là giải thích lấy lệ cho chúng ta một loạt các lý do chẳng đâu ra đâu vì sao Âu Dương Vân không thể tới, sau đó là lải nhải dài dòng nửa ngày hỏi han ân cần. Quả thực là một ông già lắm lời!

Chán! Chán quá đi!

Thò đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, ánh trăng nhàn nhạt, bầu trời đêm tĩnh lặng trong veo, ta vì sao lại phải ủ rũ trong phòng? ! Đứng dậy, tùy tiện khoác vào một bộ y phục, ta hiên ngang khám phá hoàng cung Ngôn Quốc.

Ta chưa bao giờ vui mừng vì mình là một kẻ dốt tìm đường giống như tối nay, ta cũng chưa bao giờ cảm kích hành trình xuyên không của mình giống như tối nay.

Ta đã gặp được hắn, một bóng người màu trắng cao to, lặng lẽ đứng dưới ánh trăng, mái tóc trắng óng ánh dài tới mắt cá chân tung bay như dòng suối.

Nếu như Nguyệt Cung thực sự có tiên nhân, vậy nhất định chỉ có thể là hắn.

Đó là một khuôn mặt tuyệt sắc vô song, trắng nõn không chút tỳ vết, chiếc mũi cao thẳng thanh tú, đôi môi mỏng đỏ hồng, hai hàng lông mi dài rủ xuống đôi mắt màu trắng bạc, long lanh trong trẻo, nhưng lại lộ ra vẻ thanh lãnh cô đạm. (nàng tả người mà sao giống quỷ, cái gì cũng trắng.)

Hắn cứ đứng như vậy, thanh lệ hơn cả phù dung, có thể so với vẻ thanh nhã trầm tĩnh của u lan, toàn thân tỏa ra một mùi thơm thấp thoáng, tựa như tiên nhân, cách biệt với tất cả tục vật bên ngoài.

Đột nhiên một trận gió nhẹ thổi qua, những cánh hoa ngọc lan tung bay theo gió, một giọng nói như thuộc về thiên nhiên truyền đến tai ta, đáng tiếc không một chút tình cảm nào.

“Trưởng công chúa, vẫn còn nhớ Âu Dương Vân sao?”

[1] Một NV trong lịch sử TQ. Muốn tìm hiểu thêm thì xem: http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BB%8Bnh_H%C3%B2a
[2] Một nhà thám hiểm người Anh
paris_hilton_vietnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
64 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của paris_hilton_vietnam vì cảm thấy "rất là hay":
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 03:49 PM. Theo múi giờ GMT +8.