ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 17-10-2010, 10:41 PM   #1
Default Yêu em không cần quá cuồng si - Tịch Quyên (Full)

Yêu em không cần quá cuồng si

Tên truyện : Yêu em không cần quá cuồng si – 爱我不必太痴心

Tác giả: Tịch Quyên

Tình trạng : hoàn (10 chương).

Thể loại : hiện đại, công sở, HE.

Người dịch: DuDu & Maroon

Nguồn: Maroon & Du Du

Giản giới:


Hắn là công tử nhà giàu, đẹp trai, tài giỏi, phong lưu;

Nàng là một bình hoa (1) mỹ lệ tuy thông minh nhưng chẳng hiển lộ ra ngoài;

Hôm nay gió giục mây vần, bình hoa xinh đẹp được công tử phong lưu “khâm điểm” . . . .

A! Chim sẻ hóa thành phượng hoàng, không biết làm tức chết bao nhiêu bộ tộc bình hoa!

Thú vị! Rất thú vị!

Thách thức một công tử phong lưu lại có đầu óc không phải là chuyện dễ dàng, rất đáng kỳ vọng;

Có điều, nàng phải cố gắng diễn tốt vai cô gái hám của, trò chơi mới thú vị!

Ai dè, lúc nàng đang có hứng thú chơi đùa thì. . . . . .

Đại thiếu gia phong lưu này lại không tuân thủ quy tắc trò chơi?

Đã nói trước chỉ là chơi đùa, hắn lại chập mạch muốn. . . . . . Kết hôn?

Oa! Không vui nữa! Nàng không chơi nữa có được không?

———————————-

(1) Bình hoa: ví cô gái xinh đẹp, quyến rũ
Em! cô gái sống giữa trời Hà Nội
Yêu sắc bằng lăng đang rơi bối rối
Trái tim em dạt giữa đời rất vội
Nhưng nhẹ nhàng em đặt ở trên môi!...


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
lue vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
90 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của lue vì cảm thấy "rất là hay":
...l\lu0c...l\/lat..., Ami_85, anhngoc_devil38, anhthu1762000, bachhop81, baocong31080, biimbim, blackcatt17, boss_duytu, boyleloi35, bO_cON_220397, băp1, candieu, candy rainy, chet_tuj_ruj, chuonchuon12, cobekhohieu, cobeluoi_2003, 王宝苓, dalaxjnh, daphmsyn, dibeo12, EMMA123, fhchihhok, Forly, giottuyet294, hangxinh_ht91, he0 map, heoconyeudauht, hoho_hoho, Huyen thoai zozo, jenn, jindy246, kakashi.25, khilongvang, kieulee, laclac1412, laptran89, laudaikhongtontai, lavie nguyen, le kim ngoc, lk0230, Lonelylady, lovelyjuly, lucky_star_167, mai_loan_2005, mayphieulang, meoxx89, mi mèo, ms9595..., muadongcali, na.isme, Nakita Min, Nga simple, Ngoc lai, ngocthu1, nguoicanhgiuthoigian_bpt, Nguyệt Tử Điệp, nguyenhien1604, nhox_con_cuc_kute, nuhoangat, phaleden_02, pucasynh, ruacondethuong, siume09, skip-beat, snowprincess9995, summer6589, sushiawabi, tatu_chan, thanhhao2801, thao_sandy92, thienthanxauxa, thuyan2308, THUYEN80, tieu_bang_bang, Tr0`n_TIểu ThƯ, TTPhucSinh, tuyetbackinh00, tuylipden90, tyty21v, uk.taungok, vetina, vinhan55, vo ky, vu2171994, winter8x, xiahyen, xj*muoj_o0o, ZzTrNzZ
Unread 17-10-2010, 10:46 PM   #2
Default

01

Trans: DuDu, Edit: Maroon

——————————————————————————–
P.1

Mẹ ruột ta có rất nhiều thân phận.

“Băng Tinh phu nhân” bốn chữ này đại biểu cho một thân phận trong giới hội hoạ, tình cờ cũng là tên gọi của một phòng triển lãm tranh quy mô. Sau lưng lại có một chỗ dựa vững chắc, tài trợ cho phòng tranh “Băng Tinh phu nhân” – một người có uy quyền và địa vị vững chắc trong giới nghệ thuật. Đây là chuyện ai nấy đều biết.

Bà là họa sĩ cũng là người buôn bán tranh nổi tiếng.

Bà cũng là phó giáo sư của một học viện nghệ thuật.

Bà lại còn là một phát thanh viên nổi tiếng.

Nhưng, thân phận đặc biệt nhất cũng không phải một trong những thân phận ở trên. Bà là tình nhân của một người đàn ông, chính là người đàn ông đã cho bà đủ loại thân phận cùng vô số thành tựu như ngày hôm nay; chắc mọi người sẽ đoán mẹ ruột của ta nhất định sẽ là vợ bé như người ta hay nói có phải không?

Không không không!

Chỉ có mình bà tự xưng là tình nhân. Không phải vợ bé, cũng không phải cái gì gọi là bà hai, bà ba, bà không chấp nhận một danh hiệu “chính thức” nào; tình nhân thì là tình nhân, điều đó tự bà hiểu rõ nhất.

Gian phu của mẹ —— thứ lỗi cho ta thô bỉ nói thẳng không kiêng kị —— đồng thời cũng chính là ba ta, ông ấy tên là Chung Thiệu Chính; một lão đại cực kì có quyền thế trong giới xây dựng. Đó là điều đương nhiên, nếu không ông đâu có bản lĩnh nuôi rất nhiều vợ lớn vợ bé nhân tình, cộng thêm cả đám con trai con gái ngoài giá thú.

Rất nhiều vợ và nhân tình? Ác! Làm ơn đừng ngoác mồm to như thế. Quý vị nghĩ rằng mẹ ta – Nhậm Băng Tinh là người phụ nữ “duy nhất” mà ông ấy ngoại tình sao? Một thằng đàn ông —— CHÚ Ý nhé, một thằng đàn ông có tiền một khi ngoại tình sẽ không ngây thơ đến mức yêu một người duy nhất, không ngây thơ đến mức “giữ thân như ngọc”? Sai đường thì cũng đã sai rồi, không cần phải kiêng kị gì nữa.

Mẹ của ta đương nhiên cũng không phải là “duy nhị” (chơi chữ với duy nhất), trên thực tế mẹ ta là “duy tứ” của Chung Thiệu Chính, trước mắt cho đến hiện tại, các bà vợ được “đăng kí hộ khẩu” tổng cộng là năm người. Chung Thiệu Chính có một vợ cả, bốn vợ bé và bảy đứa con, mà đứa nhỏ nhất chỉ có……năm tuổi.

Người vợ nhỏ nhất của ông ta chỉ bằng phân nửa số tuổi của ổng, mới ba mươi tuổi; còn đứa con lớn nhất của ổng thì đã ba mươi lăm rồi.

Chung Thiệu Chính này rõ ràng là một kẻ trăng hoa đúng không?

Rất khó hình dung về người đàn ông này, dù sao cũng là người có uy quyền trong một nhóm tài phiệt, đương nhiên rất có khí phách, trắng trợn dùng tiền để ‘xử’ những kẻ chấp nhận bị ‘xử’; một khi đã động đến ai, người ngoài tốt nhất chỉ nên thờ ơ đứng nhìn, chớ dại mà xen vào.

Người phụ nữ mà ta muốn miêu tả là mẹ của ta, Nhậm Băng Tinh. Bà thật sự là một người phụ nữ kì lạ, trong cuộc đời hai mươi lăm năm của ta, bà đã cho ta cốt nhục hình hài. Cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự trưởng thành cùng suy nghĩ của ta.

Có thể nói, ta, Nhậm Dĩnh, đều là do một tay Băng Tinh phu nhân nhào nặn nên, không thể nói là một bản sao vô tính, chỉ là những giá trị và quan điểm về tình yêu do chính bà đặc biệt tạo nên, khiến cho tâm tính ta lớn lên không giống người thường, hoàn toàn không liên quan gì đến những giá trị đạo đức xã hội. Có lẽ. Do bản thân là con gái của nhân tình, vốn đương nhiên đã có những tư tưởng lệch lạc, vậy nên —— ta phải được sống tự do phóng túng.

Chuyện ta muốn nói, đương nhiên sẽ không phải là chuyện của thế hệ trước, mà là sự ảnh hưởng của thế hệ trước đến sự trưởng thành của ta —— Nhậm Dĩnh, câu chuyện của chính ta.
Em! cô gái sống giữa trời Hà Nội
Yêu sắc bằng lăng đang rơi bối rối
Trái tim em dạt giữa đời rất vội
Nhưng nhẹ nhàng em đặt ở trên môi!...


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
lue vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
105 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của lue vì cảm thấy "rất là hay":
...l\lu0c...l\/lat..., Ami_85, An Minh Vân, angelina29, anhngoc_devil38, anhthu1762000, bachhop81, baocong31080, baona511, biimbim, bitbeo, blackcatt17, bO_cON_220397, bubu_1701, băp1, c0_p3_b4n_m4t, candieu, candy rainy, chuonchuon12, cobekhohieu, cobeluoi_2003, coman151, 王宝苓, daphmsyn, dibeo12, eluyanh, EMMA123, Forly, Giadinh_Simson, giottuyet294, gi_cung_duoc, hangxinh_ht91, he0 map, heoconyeudauht, hirako81, hoatamlang, hoho_hoho, Huyen thoai zozo, jenn, jindy246, kabu1994, kakashi.25, katenguyen31, khilongvang, laclac1412, laptran89, lavie nguyen, lk0230, Lonelylady, lovelyjuly, lucky_star_167, madotamsinh, mai_loan_2005, mayphieulang, meoxx89, merry_angle, mi mèo, ms9595..., muadongcali, myAlice, Nakita Min, Nại, nehiny, Nga simple, ngocben89bt, ngockute246, ngocmai081288, ngocthu1, nguoicanhgiuthoigian_bpt, Nguyệt Tử Điệp, nguyenhien1604, nhox_con_cuc_kute, niceday0203, ntct_diana, nuhoangat, pucasynh, quangtuan100, raichan862, ruacondethuong, ruacuongsao, Salina228, shikoonguyen, skip-beat, suhao happy, summer6589, sushiawabi, tatu_chan, thanhhao2801, thao_sandy92, tho_ngoc_94, THUYEN80, thuyoanh69, tieu_bang_bang, toan xuoi, Toiyeutruyen123, Tr0`n_TIểu ThƯ, tuilagaucon, tuyetbackinh00, tyty21v, vetina, vinhan55, vo ky, vu2171994, winter8x, ZzTrNzZ
Unread 17-10-2010, 10:50 PM   #3
Default

Trong phần giới thiệu truyện, Maroon có nói sơ về nghĩa bóng của hai chữ ‘bình hoa’. Vì truyện đề cập nhiều đến từ này, nên Maroon sẽ giải thích kỹ hơn:

Đặc điểm của bình hoa là vẻ đẹp bề ngoài, sờ vào thì trơn loáng. Về hình dáng thì ở trên nở to, ở giữa thì thắt lại, xuống dưới thì cong lên no tròn. Một hình chữ S đầy đặn. Mọi thứ đều cực kỳ giống vẻ ngoài của một mỹ nữ – dáng người hấp dẫn, thân thể quyến rũ, làn da mịn màng, dung nhan xinh đẹp.

Song giá trị của bình hoa thì không thực dụng, chỉ có thể dùng trang trí một góc, không lưu ý còn có thể rơi vỡ tan tành. Tựa như những cô gái xinh đẹp mà ngốc nghếch vô tích sự.

Giờ mời các bạn đọc phần tiếp theo:01

Trans: DuDu, Edit: Maroon

——————————————————————————–
P.2
Sáng thứ bảy, thường định sẵn để khởi đầu những chuyện may mắn không ngờ.

Còn khoảng năm mươi bước nữa, trò chơi khăm của mặt trời tựa như giấu sẵn sau những đám mây đen, những giọt mưa to bằng hạt đậu thậm chí không đợi ta bước vào trong mái vòm, đã trút xuống như một cơn đại hồng thủy; đáng thương thay cho bộ đồ thời trang mùa xuân mốt nhất của ta. Cái áo khoác mỏng ISSEY MIYAKE[1] ta yêu thích nhất. Cũng tốt, tạm thời làm áo mưa cũng không uổng một đống tiền ta đã bỏ ra để mua nó.

Thêm hai, ba bước nữa, rốt cục ta cũng chật vật thảm thương đứng dưới mái vòm tòa nhà công ty.

“Nhậm Dĩnh! Nhậm Dĩnh!”

Ta đang lấy khăn giấy cẩn thận thấm nước mưa trên mặt mũi tóc tai thì sau lưng truyền đến một tiếng kêu vội vàng và mừng rỡ. Người có thể trắng trợn không kiêng nể gì, giữa chốn đông người kêu quang quác như vậy, thường đại biểu cho những kẻ thiếu suy nghĩ, thích khoe mẽ lại chẳng tôn trọng quyền tự do an tĩnh của người khác.

Đúng vậy, nàng đúng là người như vậy, hoàn toàn xứng đáng, tiếng giày cao gót trong veo đã rất gần, ta lau nốt chỗ nước mưa trên mặt, kịp lúc bày ra một khuôn mặt tươi cười hớn hở chào nàng —— Điền Tụ Phương tiểu thư.

Đôi môi đỏ mọng của Điền Tụ Phương chun lại thành một chữ O khiêu gợi, ngón tay sơn đỏ rực ngoắc ngoắc ta liên tục, một vẻ quyến rũ khiến chúng sinh điên đảo:

“Chúc mừng nha! Nàng bay lên ngọn cây rồi.”

Bay lên ngọn cây? Đây là từ ngữ dùng ở thế kỉ nào vậy? Ta chớp chớp mắt, ngọt ngào mà ngây thơ hỏi lại nàng:

“Bồ đang nói cái gì vậy?”

Điền Tụ Phương khoác lấy cánh tay ta, cùng bước vào trong cao ốc, chung quanh tỏa ra sắc đẹp mĩ lệ không coi ai ra gì, hơn nữa còn nhận lấy đủ mọi ánh mắt mê luyến lẫn ghen ghét.

“Sáng sớm hôm nay, phòng nhân sự vừa công bố tốc hành một vụ điều động nhân sự. Tất cả mọi người đều tụ tập đến xem, nàng đoán thử xem chuyện gì? Lâu phó tổng gợi cảm, phong lưu, anh tuấn, thanh lịch của chúng ta không ngờ lại trực tiếp hạ lệnh bổ nhiệm nàng làm thư kí cho anh ta! Cái này không phải gọi là “bay lên ngọn cây’ thì gọi là gì?”

Ta cân đo đong đếm độ ‘chua’ trong giọng nói của nàng. Có chút buồn cười, nhưng mà nàng có phản ứng loại này cũng là bình thường.

“Tui nhớ anh ta đâu có thiếu thư kí.”

“Ngốc!” Điền Tụ Phương yêu kiều cáu tiết đẩy ta một cái, động tác này khiến bộ ngực sóng thần bên trong chấn động, một gã đàn ông trong thang máy choáng váng, con mắt thiếu chút nữa rớt ra ngoài. Ta thật sự lo lắng thay cho nàng, nếu như ngày nào đó đôi nhũ hoa hàng khủng kia nhảy ra ngoài quần áo thì làm sao giải quyết hậu quả đây.

Điền Tụ Phương hài lòng với kết quả thu được, che miệng cười duyên, nhỏ giọng ghé vào tai ta thì thầm, thành thạo lợi dụng ta che đi ánh mắt háo sắc kia; nửa kín nửa hở quả là tu vi cao thâm nhất của mĩ nhân.

Thang máy lên đến tầng năm, nàng lập tức bấm ngừng lại, sau đó lôi ta vào toilet nữ. Nàng có chuyện gì thì chẳng giấu được lâu. Mà những khi có đông đàn ông, khoe hàng là chuyện quan trọng nhất của nàng; đây là luật sinh tồn của “bình hoa”.

Đứng trước gương, nàng vừa cẩn thận rà soát bộ mặt trang điểm hoàn mĩ của mình, sợ có sơ hở, vừa cất giọng:

“Tuần trước anh ta mới điều Lâm tiểu thư đi nơi khác, nàng quên rồi sao?”

Phải ha, khi đó ai cũng buôn dưa lê ‘vụ án’ này, có điều cũng chẳng ai thấy lạ; Lâm tiểu thư sớm muộn gì cũng phải ra đi. Ai cũng quá rõ đã là thanh niên kiệt xuất thế hệ thứ ba của tập đoàn phải nắm vững truyền thống “người không phong lưu uổng nhiều tiền”. Vị sếp trực tiếp của các nàng lại càng xuất sắc.

Vị Lâu phó tổng tiên sinh kia trình độ phong lưu đa tình so với hành vi phóng đãng thì bất phân cao thấp, mà tất cả các nữ thư kí hắn dùng qua đều là những cô gái xinh đẹp nở nang lại có chút đầu óc, hắn cũng không kiêng kỵ để người khác biết hắn dùng những cô thư kí đó làm điểm tâm.

Chỉ có điều theo quy tắc ăn bánh trả tiền, hắn yêu cầu diễn thế nào sẽ phải làm thế ấy, trong giờ làm việc ngoại trừ liếc mắt đưa tình ra, còn phải biết làm việc, tuyệt không cho phép kiêu căng dựa hơi; hết giờ làm có lăn ngay ra đất làm dâm phụ, hắn cũng sẽ mỉm cười chấp nhận.

Đây là một quy tắc trò chơi công khai. Những đại gia nhà giàu chơi rất công bằng, hiểu rõ những cô gái thanh cao sẽ không cần phải làm như vậy, còn những cô gái hám của đã tham gia thì phải biết tự lượng sức mình, đại gia mà chơi vui, giao dịch cũng sẵn sàng thành công.

Có điều vết thương trí mạng của những cô gái hám của thường là sự ngốc nghếch đến nỗi cho rằng sau khi được làm làm mỹ nhân bên gối của sếp thì địa vị lập tức khác biệt, ngay cả quạ đen cũng sẽ biến thành khổng tước (chim công), bắt đầu vênh vênh tự đắc. Không phân biệt rõ chuyện công chuyện tư là triệu chứng đầu tiên của căn bệnh hí hửng này.

Lâu công tử về nước tiếp quản chức vụ phó tổng mới được một năm, mà đã thay đổi tới bốn cô thư kí, tất cả đều do như vậy; mọi người đều ngầm hiểu, ngày ngày đều được xem tiết mục diễn đi diễn lại này, hệt như xem kịch lúc tám giờ mỗi tối, tuy rằng nhàm chán, nhưng lại không nỡ bỏ qua. Hiếm có chuyện Lâu công tử đưa ra vấn đề làm người khác phải cắn lưỡi.

Thờ ơ xem kịch là một chuyện, nhưng mà nếu như hiện tại sự tình lại liên quan đến mình thì lại là một chuyện khác.

Lâu đại thiếu gia “khâm điểm” ta? Trời ạ, ta vào công ty một năm rưỡi nay, còn chưa từng có cơ hội đối mặt với hắn trong phạm vi năm mươi mét! Nhờ thỉnh thoảng tờ nguyệt san “Chiêm Ngưỡng” của công ty đăng ảnh hắn, mới hình dung ra được dung mạo hắn, như vậy, lão huynh hắn ăn nhầm thuốc lú rồi a? Theo trí nhớ của ta, phải được Lâu Phùng Đường công tử đích thân đi ‘săn’, tự mình “phỏng vấn” ba lần trở lên mới có thể được triệu đến “sủng hạnh”, vậy còn ta? Sao lại ăn may thế này? Không hiểu nổi.

“Tui nhớ bảng danh sách tên trong tay anh ta còn dày hơn cả danh bạ điện thoại, còn có đám mĩ nhân trong tổ thư kí cao cấp trên tầng mười, e rằng anh còn chưa xem hết từng cái tên nữa là?” Ta ngước nhìn mái tóc dài bị nước mưa làm dính bết lại trong gương, lấy lược ra chải.

Điền Tụ Phương lườm ta trong gương, không giấu được vẻ ghen tị trong mắt:

“Ăn liên tục bốn con lợn sữa, cũng phải thay đổi khẩu vị tìm một em mèo xinh tươi nếm thử chứ?” So sánh thật là vớ vẩn.

“Mèo?” Ta cười khúc khích. Sống trên đời hai mươi lăm năm nay, ba ta là người duy nhất nói ta giống mèo. Có điều mấy cô nàng của Lâu đại thiếu gia đều có tiêu chuẩn quốc tế ngực ba mươi tám, eo hai mươi ba[2], đem ra so thì ta quả thật không phải là một bữa tiệc lớn.

“Còn nhớ bữa tiệc mừng tân niên của nhân viên năm nay không? Công ty mời người đến quay phim, định sau này dùng làm đoạn phim quảng cáo. Năm nay nàng là người dẫn chương trình, đúng chứ? Kết quả là tối hôm thứ năm, Lâu công tử nhàn rỗi không có việc gì nên mở băng lên xem, lập tức quyết định bổ nhiệm nàng làm thư kí. Ngày hôm qua xem xong hồ sơ của nàng, hôm nay ra luôn quyết định nhân sự. Aizzz! Sớm biết thế ta liều chết cũng phải giành làm người dẫn chương trình rồi.” Nàng dùng mông huých ta một cái: “Mau nghĩ xem muốn ‘câu’ cái gì, đừng học theo mấy ả đàn bà ngu ngốc kia cứ muốn đòi làm Lâu phu nhân. Sớm biết mấy cô gái từ tầng mười trở xuống cũng có cơ hội được để ý, ta đã sớm đá phăng con heo nọc Vương Tân Dương kia rồi.”

Vương Tân Dương là giám đốc điều hành phòng kế hoạch chúng tôi, năng lực không tồi, chỉ là háo sắc. Điền Tụ Phương thân là một trong những bình hoa chính là dựa vào chút quan hệ này để tồn tại trong tòa cao ốc công sở này.

Tất cả cô gái trên thế giới này đều có một bản lĩnh sinh tồn.

“Chờ tui nhìn thấy hắn trước rồi tính sau! Về vấn đề giá trị con người, tui phải ước lượng lại bản thân rồi mới thương lượng giá cả, đừng có nôn nóng.”

Điền Tụ Phương ôm lấy tay ta:

“Nàng thật thông minh, là hi vọng của bộ tộc bán sắc buôn hương chúng ta.”

Ta và cô ấy đều bật cười lớn, đúng là đáng kỳ vọng!

Trong xã hội này, ai cũng đều phải có ít nhiều chiêu thức để củng cố chỗ đứng của mình! Không không! Ta tuyệt đối không phải thanh cao, sinh tồn mới là mục tiêu duy nhất của ta; cho bản thân một cuộc sống tốt, càng là nguyên tắc cơ bản hàng đầu.

Quan trọng nhất, là tự thấy rõ bản chất của mình, ‘vàng thật không sợ lửa’ làm chính mình. Điền Tụ Phương là bình hoa, dựa vào sắc đẹp kiếm bát cơm, thì đã sao? Cô ấy thẳng thắn, ngay cả ghen tỵ cũng không che giấu; trong quan hệ với mọi người, ta thích quen với những người như vậy, do đó cũng đem bản thân vứt ra ngoài ranh giới đạo đức, mặc kệ mọi người chỉ chỉ trỏ trỏ, không dám nói thẳng. Trong công ty này, giá trị của ta không được cao cho lắm.

Chính vì không được đánh giá cao, ta mới càng có thể thấy được bản chất thực sự của con người. Dưới lớp vỏ bọc bề ngoài kia, tốt đẹp đến mức khiến người ta tán thưởng không ngừng; đánh giá người khác, cũng là một trong những cách tận hưởng khoái lạc của ta. Còn ta, bề ngoài khoác lên dáng vẻ hoa si[3] để trang trí cho con người ‘Nhâm Dĩnh’.

Ta là cô gái mỹ lệ mà ngốc nghếch. Không tồi chứ!

----------------------------

[1] Một nhãn hiệu thời trang nổi tiếng của Nhật Bản

[2] Tính theo đơn vị đo là inch: 38 inches = 96.52cm, 23 inches = 58.42cm

[3] Mê trai
Em! cô gái sống giữa trời Hà Nội
Yêu sắc bằng lăng đang rơi bối rối
Trái tim em dạt giữa đời rất vội
Nhưng nhẹ nhàng em đặt ở trên môi!...


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
lue vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
89 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của lue vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, Ami_85, angelina29, anhngoc_devil38, anhthu1762000, bachhop81, baocong31080, baona511, biimbim, bitbeo, blackcatt17, bO_cON_220397, bubu_1701, băp1, c0_p3_b4n_m4t, candieu, candy rainy, chuonchuon12, cobekhohieu, coman151, daphmsyn, dibeo12, eluyanh, EMMA123, Giadinh_Simson, giottuyet294, hangxinh_ht91, he0 map, heoconyeudauht, hirako81, hoaivu12, hoho_hoho, Huyen thoai zozo, jenn, jindy246, jupiterw, kabu1994, laptran89, lavie nguyen, le kim ngoc, lk0230, lntduong, Lonelylady, lovelyjuly, lucky_star_167, madotamsinh, mai_loan_2005, mayphieulang, meoxx89, merry_angle, mi mèo, minhtuyentin, ms9595..., muadongcali, myAlice, Nakita Min, nehiny, Nga simple, ngockute246, ngocthu1, nguoicanhgiuthoigian_bpt, nguyenhien1604, nh0k_hn94, nhoclocxoc, nhox_con_cuc_kute, ntct_diana, nuhoangat, raichan862, ruacondethuong, skip-beat, suhao happy, summer6589, sushiawabi, tatu_chan, thanhhao2801, thao_sandy92, tho_ngoc_94, THUYEN80, thuyoanh69, tieu_bang_bang, toan xuoi, Tr0`n_TIểu ThƯ, tuyetbackinh00, tuylipden90, vinhan55, vo ky, vu2171994, winter8x, ZzTrNzZ
Unread 17-10-2010, 10:55 PM   #4
Default

01

Trans: Maroon

——————————————————————————–
P.3“Ôi, bay lên ngọn cây rồi, không biết đã dùng những thủ đoạn gì nữa?”

“Khó trách không coi tâm ý của trưởng phòng Phương ra gì, thì ra là muốn câu con cá bự!”

“Tui nói rồi con nhỏ này thể nào cũng lộ ra bản sắc hồ ly chính cống, nhìn nó thì biết sinh ra để làm nhân tình của bọn đàn ông mà.”

Đám bà tám nhiều chuyện trong công ty đang bàn tán, hơn nữa biết chắc chắn rằng âm thanh này nhất định có thể hoàn toàn không lọt ra ngoài truyền vào tai ta.

Là đố kỵ? Hay ghen ghét?

Ta thường thích nghe loại chuyện ngồi lê đôi mách này. Kỳ thực qua cách nói chuyện của một người, rất dễ dàng nhìn thấu nội tâm của họ. Mà những kẻ nói xấu sau lưng người khác này, thường là loại tự cho mình là người thanh cao, dùng những tiêu chuẩn đạo đức, giẫm đạp lên hành vi của người khác; nhưng kì thực trong lòng thì ghen ăn tức ở.

Ghen tức điều gì? Đố kỵ những cô gái dám phớt lờ dư luận, bất chấp sự chỉ trích của mọi người phá vỡ quy chuẩn đạo đức, còn bọn họ thì không dám, cũng không thể; bởi vì bọn họ là ‘con nhà gia giáo’, bốn chữ này khiến bọn họ không thể động đậy, căn bản không được phép lầm đường lạc lối, bởi vì bọn họ không gánh nổi hậu quả. Vì thế bọn họ đành phải dùng cách này để giải tỏa.

Ngôn ngữ là một thứ rất đáng sợ, thương tổn người khác cũng chẳng là gì, điều đáng sợ chính là những câu chữ bạn nói ra, dễ dàng vạch trần bản chất con người bạn. Ta xưa nay luôn trầm mặc, là bởi vì ta ghét cái cảm giác ‘lõa lồ’ trước mặt mọi người.

Căn phòng kia có một đám ‘nhân sĩ đạo đức’ đang bĩu môi bĩu mỏ, căn phòng này có ‘bộ tộc bình hoa’ không-mấy-thật-tình đến chúc mừng; ta đang chờ đến mười giờ để lên tầng mười sáu trình diện.

Thế gian làm gì có ai là bạn thật sự? Cái khả năng luôn luôn nở một nụ cười khi giao tiếp, là việc làm hiệu quả có lợi ích trong xã hội đáng được cảm kích. Ai ai cũng đều tranh nhau leo lên chỗ cao hơn, thật tình quá, ngược lại là một gánh nặng.

“Nhậm Dĩnh, lên tầng mười sáu rồi đừng quên đề bạt tụi tui nha!”

“Nhất định nhất định.” Ta cười, vẻ mặt vô cùng đắc ý.

“Nhớ giữ chặt lấy Lâu đại thiếu gia nha! Ít nhất phải có tiền, xe và nhà.” Thêm một giọng the thé cất lên.

“Đó là đương nhiên!” Ta che miệng cười to.

“Nhưng cũng đừng để mình bị ‘đá’ quá sớm đó nha!” Giọng điệu này không hề khách khí tí nào.

“Tui tin mình có đủ vốn liếng để xài!” Sự tự tin cần có của một bình hoa. Ta trả lời với một khuôn mặt vô cùng gợi cảm.

Tám chuyện chưa được bao lâu, giám đốc gọi ta vào văn phòng, rốt cục ta cũng có thể thu lại nụ cười giả tạo, da mặt cuối cùng cũng được hoạt động bình thường.

Giám đốc của ta cũng chính là con cá ‘cỡ trung’ của Điền Tụ Phương – Vương Tư Dương; danh xưng ‘cá lớn’ chỉ có công tử nhà giàu mới xứng dùng.

Ở công ty này chỉ hỏi năng lực, không hỏi sức chịu đựng, muốn nuôi bình hoa thì phải trả giá; nếu làm việc không có thành tựu gì, lúc nào cũng có thể mất bát cơm như chơi. Cho nên Vương Tư Dương xem như cũng không xoàng.

“Ngồi đi.” Hắn đưa tay ra.

Ta mỉm cười ngồi xuống. Duyên dáng quyến rũ nhìn hắn. Không phải ta nói, mà là cô-gái-có-sắc-đẹp-vượt-xa-bộ-não của Vương tiên sinh nói, bọn ta với tư cách là người-cấp-dưới tất phải hiểu được đạo lý sinh tồn.

“Em sướng rồi nhé. Anh biết sớm muộn gì em cũng thành công.” Hắn rít một hơi thuốc lá, chăm chú nhìn ta qua làn khói mỏng.

Ta mỉm cười đáp lại, nói mấy lời tán hươu tán vượn.

“Anh nói quá, chẳng qua là làm thư ký thôi mà, có phải là thành tựu to tát gì đâu?”

Vẻ mặt của hắn có chút tiếc rẻ:

“Em vừa dễ thương lại nghe lời, nhưng một năm rưỡi rồi, anh mới phát hiện em là người rất kín kẽ đó.”

“Ui trời! Giám đốc à, anh nói sao ấy chứ! Anh mới là người không để mắt đến em, nếu không phải anh đã là người của nhỏ Phương, thì còn lâu em mới chịu cô đơn cho đến bây giờ!”

Vương Tư Dương chỉ còn biết cười trừ.

“Nếu em không muốn lên đó, anh sẽ từ chối khéo cho em. Thực ra anh cảm thấy trưởng phòng Phương thích hợp với em hơn.”

Mấy người này hầu như chắc chắn trăm phần trăm ta sẽ trở thành người tình bên gối của Lâu công tử, sống động như chính bọn họ đã tận mắt trông thấy vậy. Là do bởi anh ta quá tai tiếng, hay là do bộ dạng như sẵn sàng lên giường bất cứ lúc nào của ta? Ừm, đáng để nghiên cứu; ta càng ngày càng có hứng thú đối với Lâu công tử, nếu không lên quả thật là đáng tiếc.

Ta xua tay tức giận trong phạm vi sắc đẹp cho phép, hai mắt mở to:

“Giám—đốc! Trưởng phòng Phương một tháng mới kiếm được ba bốn vạn, ngay cả một cái áo khoác của em cũng không mua nổi, chờ ảnh leo lên được chức cao hơn, chắc đến lúc em vào quan tài luôn quá! Sao anh có thể nói ảnh hợp với em? Ảnh nuôi em không nổi đâu!”

Vương Tư Dương nhíu mày nhìn ta chăm chú hồi lâu, không nói lời nào, ta biết đối với cách nghĩ của ta, hắn sẽ cảm thấy không thể nào tin nổi, những người-hay-tự-cho- mình-là-đúng luôn phải nếm mùi đau khổ. Ta vẫn giữ vẻ mặt tức giận, ánh mắt không ngừng hiện lên vẻ đua đòi. Phân tích đi! Để xem anh nhìn rõ tôi đến mức nào!

Nhưng, người đầu tiên lên tiếng lại không phải là ai trong hai bọn ta, mà là một cô gái đột nhiên xông vào phòng, hơn nữa còn lao nhanh về phía ta:

“Đồ đàn bà đê tiện! Vì sao anh Phương lại có thể mù quáng yêu bà chứ!”

Ta né sang một bên, cũng may xưa nay ta luôn đề cao tinh thần cảnh giác, nếu không thì… bị đôi móng vuốt kia quào trúng, ta còn dám chườn mặt ra gặp người khác sao? Ta cật lực không cho phép cơ thể gánh chịu bất kỳ vết thương ô nhục nào, đặc biệt xuất phát từ sự oan uổng kiểu này.

Nhìn kỹ lại, suýt tí nữa buột miệng huýt sáo một cái! Thật là rực rỡ a! Người phất cờ chính nghĩa là một tân binh mới gia nhập phòng này, cô em tươi mát mới tốt nghiệp đại học – Cao Linh Lan, còn người đứng ở cửa như tượng thạch cao kia chẳng phải trưởng phòng Phương mới bị ta phê bình xong đó sao? Cảnh tượng này thường thấy trên sân khấu, mặc kệ trên TV hay là trong tiểu thuyết, bất quá vai chính không phải ta, ta đóng vai đại phản diện.

Được rồi! Nhân vật phản diện cũng nên có điệu bộ của kẻ phản diện, không thể thất trách. Ta cười khinh bỉ cất giọng cay nghiệt:

“Con nhóc kia, mi chán sống rồi sao? Dám tấn công ta? Sao không soi gương coi thử mình có tư cách gì!”

“Đồ đàng điếm! Cái thứ gây mất trật tự xã hội, công khai vinh dự lên ngôi gái điếm mà còn dương dương tự đắc? Bà đúng là nỗi nhục cho phụ nữ chúng tôi!”

Nếu không nhờ Phương tiên sinh đứng ở cửa kia giữ lấy Cao Linh Lan, chỉ sợ là ta không còn mạnh khỏe đứng đây để mà ‘đọc lời thoại’ dành riêng cho vai nữ hư hỏng nữa rồi. Ta chỉ lặng im phô diễn vẻ phong tình qua nụ cười nham hiểm, cười quyến rũ rồi lại cười duyên dáng, hiện tại ta không cần phải nói nhiều, các ‘diễn viên’ bên cạnh sẽ tự động đảm nhiệm phần kết; ‘khán giả’ ngoài cửa đang đông, ta không thể để cho bọn họ thất vọng mới được.

Mặt Vương Tư Dương đỏ lên:

“Làm càn! Linh Lan, thái độ vậy là sao! Đừng tưởng con là cháu của cậu thì muốn làm gì cũng được! Trưởng phòng Phương, nó là cấp dưới của cậu, cậu tự đi mà giải quyết!”

Ánh mắt của trưởng phòng Phương đầy buồn bã và đau đớn nhìn ta chằm chằm. Có thể thấy những lời nói của ta lúc nãy đã làm tổn thương sâu sắc đến lòng tự trọng và trái tim si tình của anh ta. Ta lạnh lùng hừ nhẹ, không buồn nhìn lại.

“Anh Phương! Anh nhìn cho kỹ đi! Sao anh lại coi trọng thứ đàn bà tham hư vinh này chứ? Em không đẹp như cô ta. Nhưng em thật lòng! Đến giờ phút này anh còn mong giữ cô ta lại ư? Nhìn xem anh nhận được cái gì? Cô ta khinh rẻ anh!” Cao Linh Lan gào lên đầy phẫn nộ pha lẫn xem thường, chỉ mong thức tỉnh một kẻ si tình mù quáng.

Đó thật sự là một màn diễn xuất cao trào vô cùng đặc sắc. Cộng thêm cảm xúc thực tế tại hiện trường và hiệu ứng âm thanh sống động, đứng ở bên ngoài, mục kích vô cùng thích thú; có lẽ bọn họ đặc biệt ra sức biểu diễn là để tiễn chân ta! Cho ta một cái kỷ niệm.

Ngoài cửa là những đôi mắt tràn đầy khinh miệt, trong phòng là một ông thủ trưởng đang phẫn nộ, một nam diễn viên đang tan nát cõi lòng, một nữ diễn viên thầm thương trộm nhớ nam chính, và cuối cùng là một cô nàng hư hỏng là ta.

Ngạc nhiên nha! Cuối thế kỷ hai mươi mà vẫn còn có một cảnh tượng đáng xem như thế này.

Cuối cùng, nam diễn viên chạy ra ngoài trong xấu hổ pha lẫn tức giận; nữ diễn viên dường như còn muốn chửi thêm, nhưng cũng chạy theo sau, sau đó, đại cục rơi vào tay thủ trưởng. Lớn tiếng la mắng những cấp dưới đang hóng chuyện, lần lượt tống tiễn từng em đi ra ngoài.

Mười giờ, rốt cuộc ta cũng phải cúi chào khán giả rời khỏi sân khấu, còn phải mau chóng bước lên sân khấu thứ hai.

Bước vào thang máy, ấn số tầng mười sáu, ta soi mình trong kiếng, đúng là gương mặt mà một bình hoa nên có.

Xinh đẹp và nông cạn. Mỉm cười, mãn nguyện với hai hàng mi dài giúp che đi vẻ lạnh lùng trong đôi mắt, không ai có thể nhìn thấy nơi sâu thẳm trong linh hồn ta được. Thế đó! Ta vốn tà ác và thâm trầm như vậy.

Vẻ bất cần đời thế này, kỳ thực cũng là một cách đối đãi cuộc đời. Không thẹn với bản thân, cũng không làm hại người khác, ai có thể phê phán chuyện thị phi của ta?

Thế giới này như thế nào? Cô bé Cao Linh Lan một ngày nào đó sẽ hiểu. Đây là một thế giới tự do, những ràng buộc của các quy tắc đạo đức có muốn áp dụng hay không còn tùy thuộc mỗi người, không phải cứ bọn họ gắng sức trở nên thanh cao, thì có thể ép buộc người khác cũng theo tuân theo những quy tắc đó, cho nên có người oai phong chính nghĩa, tự nhiên cũng có kẻ gian manh khốn đốn; có người xem tiền tài như rác rưởi, tất cũng có kẻ coi tiền bạc là tối thượng.

Nhưng chỉ cần không phạm pháp, không trộm cướp lừa gạt ai, là có thể ngẩng đầu ưỡn ngực mà sống.

Như vậy, ta thì sao?

Mới sáng ra đã bị quấy rầy như vậy, ta đại khái đã bị dán cho vài cái nhãn, tỷ như sẽ trở thành bạn tình của ai đó, sẽ đi câu ‘rùa vàng’, sẽ khoe mẽ õng ẹo ở bất cứ nơi nào, sẽ liều mạng mà đào mỏ vàng mỏ bạc……

Là ai đang gây sóng gió đây? Thân là kẻ bị hại, ta làm gì có sức ảo tưởng vĩ đại như thế! Thực cám ơn những các vị nhân-sĩ-bảo-vệ-chính-nghĩa kia đã giúp ta nghĩ ra những kịch bản hay như vậy. Ta sẽ cố hết sức mình để không phụ sự mong đợi của mọi người.

Đã đến tầng mười sáu.

Vừa bước ra ngoài, ập vào mắt là một không gian rộng lớn sáng sủa. Cái cảm giác ấm cúng khiến tinh thần người ta thoải mái nhanh chóng bị đè bẹp bởi một cảm giác ngột ngạt đến tức thở. Không hổ là khu vực làm việc cao cấp, không bát nháo như tầng bốn tầng năm; xem ra đẳng cấp ở đây cao hơn rất nhiều. Đôi khi thứ giết người là thứ không thể nhìn thấy được, căn bản không cần tụ năm tụ ba tám tớt hóng hớt, đây là cách chơi của những kẻ có thủ đoạn cao siêu.

Nội cái không-khí-bức-nhân thôi, đối với ta mà nói chính là một thứ hạ mã uy[1], nhưng mà ta phát hiện trong lòng ta dâng lên một cảm giác vô cùng phấn khởi, thật không hiểu trong hoàn cảnh này sao có thể cảm thấy kích thích như vậy được! Chờ đợi mỏi mòn mãi dưới tầng năm, ta quả thực nhàm chán đến mức sắp bỏ việc tìm nơi-loạn-thế khác để lên dây cót cho cả thể xác lẫn tinh thần của mình, may mà ‘lệnh gọi’ của Lâu công tử tới kịp lúc, chủ động thăng cấp cho ta. Ta hạ cánh như vậy, dưới ánh mắt kỳ vọng đầy màu sắc của mọi người, chắc ngày tháng trôi qua cũng không tồi, hy vọng cảm giác nhàm chán sẽ không tới tìm ta quá nhanh; bởi vì một chiến trường tốt thật không dễ dàng tìm chút nào! Aizz, ta đúng là một kẻ-chỉ-e-thiên-hạ-không-loạn nghìn người có một, đáng chịu tội gì đây ta!

“Xin chào, tôi là Nhậm Dĩnh, lên đây trình diện.” Ta bước đến quầy tiếp tân, chào hỏi một cô gái đang bận bận rộn rộn.

Trong quầy có ba cô, tất cả cùng lúc ngẩng đầu lên, không giấu nổi vẻ ám muội rõ ràng trong ánh mắt, có vẻ như đang đánh giá gì đó. Một lát sau, hai cô nàng đưa mắt nhìn nhau như muốn nói điều gì, rồi một ngưới mới bốc điện thoại lên bấm số nội bộ. Sau đó, mới trả lời ta:

“Mời đi bên phải. Cuối hành lang dài là văn phòng của phó tổng giám đốc. Sau này xin cô chiếu cố nhiều, Nhậm tiểu thư.”

“Đương nhiên rồi.” Ta cười, xoay người đi theo hướng được chỉ, cảm nhận rõ ràng những con mắt dò xét của mọi người.

Ở tầng này có các phần tử tinh anh của hai phòng ban lớn, cùng với phòng họp, phòng tiếp khách, còn lại đều là văn phòng của các giám đốc; ít người, cho nên rộng rãi, ánh sáng tuyệt hảo lại không phân cách khu vực, là một nơi làm việc rất tốt. Theo ta được biết, trong cao ốc này mỗi tầng lầu cũng không dưới sáu bảy mươi người. Tòa nhà này là trụ sở chính của tập đoàn Lâu thị, bộ phận đầu não của tất cả công ty con đều đặt ở đây; tập quyền trung ương tất có tính mạo hiểm của riêng nó, quan điểm của ta là nếu công ty đối thủ ném vào đây một quả bom, chỉ trong tích tắc, tập đoàn Lâu thị sẽ lập tức trở thành lịch sử. Thật quá liều, nhưng ta nghĩ không ai có thể nghĩ ra được loại chuyện gây chấn động này — sở dĩ ta có thể nghĩ ra, là bởi vì ta đang quá rảnh.

Đứng trước cửa phòng làm việc, ta hít một hơi thật sâu, sau đó gõ cửa. Hắn có thể là người như thế nào đây? Nếu chỉ là một tên quỷ háo sắc tự cho mình là phong lưu thì thật quá thất vọng rồi.

“Vào đi.” Bên trong cánh cửa truyền ra một giọng nói trầm ấm dễ nghe.

Người đàn ông bên trong có giọng nói thật là hay, trên cơ bản đã có 30% khả năng để làm một người đàn ông quyến rũ rồi.

Ta mở cửa, bước vào, lặng lẽ đóng cửa lại, rồi mới bắt đầu đưa mắt tìm Lâu công tử danh tiếng như cồn, tiện thể quan sát cách bố trí phòng ốc của thủ trưởng cấp cao một chút. Từ ngôn ngữ có thể dùng để đoán một con người; tương tự, những đồ dùng bày biện trong một căn phòng cũng là một cách nói lên tính cách, nhưng lúc này ta chẳng có thời gian để mà suy đoán. Ta chẳng nhìn thấy ai ở bàn làm việc cả, đang ngẩn ra, thì nhìn thấy Lâu công tử đang nhàn nhã ngồi trên một cái ghế bành bằng da màu nâu đậm nhìn ta chằm chằm, dùng kế “dĩ dật đãi lao[2]” rồi lại bày binh bố trận trong tư thế của kẻ đi săn để chiếm hết ưu thế.

Hắn quả thật là muốn săn ta làm số thự tự mới nhất trong bản danh sách người đẹp của hắn.

Là một gã đàn ông đẹp trai, vô cùng hấp dẫn. Nếu như vừa rồi giọng nói giúp hắn có 30% tư cách làm kẻ phong lưu, thì bây giờ, hắn hoàn toàn đủ tư cách; có tài như hắn ăn các cô kiểu gì mà chả được, muốn mập lùn ốm cao gì chỉ cần ngoắc ngoắc ngón tay là có ngay.

Ta nhướn mày, ném cho hắn một cái nhìn quyến rũ, nửa dò xét, nửa kín đáo, vừa vặn tạo ra một bộ dạng tham hư vinh lộ rõ nét mặt quạ đen đang hy vọng biến thành phượng hoàng; ta biết đây là điều hắn muốn. Chỉ cần đối mặt, ta liền biết mình cần sắm vai loại người nào, chỉ là trong lúc rụt rè bẽn lẽn, ta còn đang cân nhắc.

“Lâu phó tổng, em là Nhậm Dĩnh. Để cảm ơn sự nâng đỡ của anh, em sẽ tận tâm tận lực dốc sức vì phó tổng.” Giọng nói của ta xưa nay không phải thuộc loại cao vút trong trẻo, vì vậy thanh âm trầm ấm có chút khàn khàn lại điểm xuyết thêm cho vẻ gợi cảm phong tình.

“Đến đây.”Hắn cao cao tại thượng ra lệnh. Ánh mắt không hề mang vẻ tham lam háo sắc, có lẽ, trò chơi tình ái của hắn chỉ là quá phóng đại; mặt khác, cũng có thể là ta chưa đủ gợi cảm, nên hắn nhất định phải nhìn lại cho kỹ.

Ta chân thành bước đến gần hắn, chọn chỗ trên chiếc ghế sô-pha dài bên tay trái hắn ngồi xuống, thản nhiên nhìn thẳng hắn; trong lúc hắn còn đang bận nhìn ta như kiểm tra thịt khô, ta cũng quan sát hắn tỉ mỉ một phen. Tình dục và tình yêu đều là những lĩnh vực ta chưa từng “nghiên cứu”. Đó là bởi vì loại trò chơi này cần phải có “công cụ” của hai người, ta sẽ cần phải thận trọng hơn.

Nếu như ta nổi hứng lên. Thế nào cũng phải tìm một người đàn ông xứng đáng một chút mới không bạc đãi chính mình. Hắn có thể là một người bạn tình thông minh, một người yêu lãng mạn, hơn nữa quan trọng nhất chính là hắn sẽ không thật tình. Ta nghĩ là ta có chút động lòng rồi, ngại gì tên đại thiếu gia phong lưu chơi bời một cây này? Trong tình hình hắn cũng có ý với ta, ta tin tưởng trong khoảng thời gian ngắn chúng ta sẽ cùng nhau hưởng thụ sung sướng mà chẳng có gánh nặng gì.

Không phủ nhận ta tham luyến vẻ bề ngoài, khuôn mặt đẹp trai, thân hình vạm vỡ; xét về khía cạnh thích thú về mặt cảm quan mà nói, hai điều này thiếu một thứ cũng không được, thế chẳng phải là qua bạc đãi bản thân hay sao.

Rốt cục, hắn nhìn no mắt rồi cũng mở miệng:

“Tôi hy vọng em sẽ cảm thấy làm thư ký của tôi sẽ không quá khó khăn.” Hắn nặn ra một nụ cười xấu xa. Dùng ánh mắt trêu ghẹo ta, còn thân thể hắn thì thư thả thoải mái, hơn nữa còn không chạm đến ta dù chỉ một ngón tay, thế nhưng ta lại có thể cảm nhận rõ ràng sự ve vãn của hắn. Gã này quả nhiên là một tay cao thủ!

Toàn bộ hứng thú của ta đều bị hắn khơi dậy. Trong xã hội ngày nay đàn ông biết ve vãn không nhiều lắm.

“Thế nào là khó khăn? Anh không biết được đâu, sáng nay khi phòng nhân sự đưa lệnh xuống, bao nhiêu người đố kị với em! Có thể theo bên người anh thực sự là quá vinh hạnh mà.” Ta hạ mí mắt, không hề giấu diếm sự đắc ý của mình.

Hắn cười nói:

“Xem ra em là một cô gái rất thông minh, không giả vờ thanh cao đứng đắn, vậy tiết kiệm không ít thời gian của tôi. Em biết rồi đó, tôi không rảnh chơi trò cút bắt với em, em đáng giá bao nhiêu tôi cũng sẽ không bạc đãi.”

“Đó là đương nhiên. Em sẽ không có ý nghĩ không an phận; phu nhân tương lai của anh sao có thể là loại người dung chi tục phấn không biết xâu hổ như tụi em.” Làm vợ của hắn nhất định rẽ rất bất hạnh. Ta dại gì mà đào huyệt chôn mình, ta đâu phải đồ ngốc.

Hắn đưa tay lên xoa cằm, nhìn ta không chớp mắt. Có thể thấy được thấp thoáng vẻ cảnh giác và mê mẩn của hắn, hệt như ánh mắt của Vương Tư Dương mười phút trước ở dưới tầng năm. Ta vội vàng duy trì vẻ mặt bình thường.

Nhìn tới nhìn lui một hồi, hắn mới lại nói:

“Còn nữa, thời gian đi làm, đừng ỷ vào tư tình mà không phân biệt công tư. Tôi hy vọng cô Nhậm – thư ký thứ năm – có thể ở lâu một chút.”

“Đúng vậy. Em hiểu mà.” Ta cười nịnh đón ý, học theo ánh mắt suồng sã của hắn khiêu khích hắn.

Hắn đưa tay nâng cằm ta lên, nhưng chỉ giữ nhẹ, lại không quá lâu, chỉ một lát, khẩu khí đã chuyển sang lạnh lùng hời hợt:

“Xuống dưới đi. Ngày mai bắt đầu lên đây, trước khi chưa có quan hệ riêng tư, tôi hy vọng năng lực của em phù hợp yêu cầu của tôi.”

Hay nói cách khác. Hắn vẫn còn muốn quan sát ta?

Ta đứng dậy: “Vậy em xuống dưới đây, Lâu tiên sinh, về phần công việc, hãy tin em sẽ không làm hỏng be bét đâu.” Dù gì gã này cũng không yêu cầu một nữ thư ký quá toàn năng! Vậy cũng phải thôi, ai bảo hắn tìm người cũng phải lựa ngoại hình chứ.

“Tôi hiểu rồi.” Hắn đáp lời, lại nói tiếp: “Như vậy là được rồi.” Tiêu sái không gì sánh được. Có thể thấy kỳ vọng của hắn đối với loại con gái hám của như ta từ trước đến nay chưa hề cao.

Ta gật đầu, đi ra cửa; còn hắn vẫn tiếp tục nhìn theo ta.

Khi tay ta vừa đụng tới tay nắm cửa, hắn gọi ta lại:

“Em có chỗ … rất đặc biệt!!”

Ta nghiêng người nhìn hắn. Thấy trong mắt hắn dường như rất đăm chiêu. Ta nháy mắt: “Em đương nhiên là người đặc biệt rồi!” Giọng nói yêu kiều trả lời hắn.

Hắn trán giãn ra trở lại vẻ lạnh lùng, tựa hồ lần thứ hai khẳng định ta và đám con gái hám của kia chẳng có gì khác nhau, cái vẻ lạnh lùng này dường như lại hàm chứa một chút thất vọng nào đó. Có phải vậy không? Trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó ta không thể kết luận.

“Em đi đi.” Giọng ra lệnh của có chút vô tình.

“Dạ!” Ta nhẹ nhàng mở cửa, thích thú với sự vô tình của hắn. Nói thật, có can đảm phong lưu thì phải hoàn toàn vô tình, bằng không phong lưu quá đa tình sẽ chỉ khiến toàn thân bốc mùi hôi tanh, có nhảy xuống Thái Bình Dương cũng rửa không sạch.

Vì sao hắn lại để ý đến ta nhỉ? Ta không hề muốn biết. Ta chỉ sợ hắn sẽ biết ta chỉ đối đãi với hắn như một đối tác trong trò chơi tình ái mà thôi; ta sẵn lòng theo hắn, là bởi vì vừa ý với thân thể của hắn.

Thân là một thợ săn lão luyện, nhất định sẽ rất thống hận khi trở thành con mồi. Trước đây mỗi cô gái muốn trở thành người của hắn, đều là vì tiền bạc của hắn, địa vị của hắn. Hắn có thể hiểu rõ, hơn nữa còn đề phòng vô cùng cẩn thận, thế nhưng nếu như hắn phát hiện thứ mà ta nhắm đến lại là thân thể của hắn, phù, vậy ta thực sự phải cẩn thận rồi! Người đàn ông này vô tình có thừa, tất nhiên không dễ chọc.

Để hắn không phát hiện, ta phải liều mình một chút. Ta tin chắc, đường đường Lâu Phùng Đường công tử một khi biết mình bị xem là ngưu lang (mới đầu Maroon ko biết 2 chữ ngày là ý gì, nhưng nhờ 1 bạn chỉ điểm, M lên tra lại rên trang wenda thì biết được, ngưu lang chính là mại dâm nam ), nhất định sẽ là một mối đe dọa đối với tính mệnh của ta. Cho nên, ta phải cẩn thận, thật cẩn thận.


Hết chương 1
Em! cô gái sống giữa trời Hà Nội
Yêu sắc bằng lăng đang rơi bối rối
Trái tim em dạt giữa đời rất vội
Nhưng nhẹ nhàng em đặt ở trên môi!...


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
lue vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
95 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của lue vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, Ami_85, An Minh Vân, angelina29, ANHBTL, anhngoc_devil38, bachhop81, baocong31080, beckyvuong, biimbim, bitbeo, blackcatt17, bO_cON_220397, bubu_1701, băp1, c0_p3_b4n_m4t, candieu, candy rainy, chuonchuon12, cobekhohieu, coman151, daphmsyn, dark moon T_T, dibeo12, doanmeo, dragonfly_93, EMMA123, Giadinh_Simson, giottuyet294, hangxinh_ht91, he0 map, He0u, heoconyeudauht, hirako81, hoaivu12, hoho_hoho, Huyen thoai zozo, jindy246, jupiterw, kabu1994, kakashi.25, katenguyen31, KiOa_MiA, kitty_cat1910, laptran89, le kim ngoc, lk0230, lntduong, Lonelylady, lovelyjuly, lucky_star_167, madotamsinh, mai bao, mai_loan_2005, mayphieulang, meoxx89, merry_angle, minhtuyentin, minnie_lucia, ms9595..., muadongcali, myAlice, nehiny, ngockute246, ngocmai081288, ngocthu1, NGOCTRAITIM22, nguyenhuynhphuonghan, nhoclocxoc, nhox_con_cuc_kute, ntct_diana, nuhoangat, pucasynh, raichan862, rose12, ruacondethuong, skip-beat, suhao happy, sushiawabi, tatu_chan, thanhhao2801, thao_sandy92, tho_ngoc_94, THUYEN80, thuyoanh69, tieu_bang_bang, Tr0`n_TIểu ThƯ, tuilagaucon, tuyetbackinh00, tuylipden90, vo ky, vu2171994, winter8x, yoohy, ZzTrNzZ
Unread 17-10-2010, 11:00 PM   #5
Default

02

Dịch bởi Maroon

——————————————————————————
P.1Ba ta là một chủ thầu xây dựng lớn ở miền nam, ‘bầy đàn thê thiếp’ của ông xa nhất chỉ có thể rải rác ở phía nam Đài Trung đến phía bắc Bình Đông. Ở tại Đài Trung, tất nhiên là mẹ ta; còn ở Bình Đông, là người vợ chính thức vì sự ghẻ lạnh của ba mà bị gởi đi lưu đày ở vùng xa xôi đó; ba người thiếp thất khác toàn bộ đều ở tại Đài Nam, nhà mỗi người ở cách nhau trong vòng bán kính 20 km. Kỳ lạ là, ba ta luôn khăng khăng ở riêng một mình, khi muốn người đàn bà nào, sẽ tự mình lên đường đi tìm hoa, tuyệt không giữ một người đàn bà nào qua đêm trong nhà ông.

Ta nghĩ, đó là ta chỗ duy nhất ta giống ông.

Từ khi ta lên Đài Bắc học đại học, mẹ mua cho ta một căn hộ ở tầng hai mươi, nhà của ta cũng chưa từng có người ngoài nào được bước chân vào; còn mẹ, mỗi lần lên Đài Bắc cũng sẽ đến biệt thự của ba để nghỉ ngơi, để mặc ngôi nhà nhỏ của ta cho ta toàn quyền sử dụng. Gần bảy năm qua, thế giới vũ trụ của ta chưa từng chia sẻ với ai. Mẹ ta nói, ta là một đứa bướng bỉnh lại khép kín, nhưng bà chưa bao giờ có ý định thay đổi ta; bởi vì bà nói mỗi người nên có nhân cách độc lập tự chủ riêng. Không nên vì ai mà thay đổi.

Mấy ngày gần đây mẹ thường xuyên lên Đài Bắc, vì chuyện phòng tranh của bà; nên ta liền có cơ hội thường xuyên gặp bà.

Hôm nay là ngày hẹn. Sáng sớm ta ăn mặc gọn nhẹ, son phấn không tô điểm, tóc tai không chải bới. Quá giang xe đến Nội Hồ bái kiến mẫu thân đại nhân của ta. Khiến bà nhìn hình thù ta bằng con mắt hình viên đạn.

Vài năm gần đây mẹ ta không mở cuộc triển lãm tranh nào, tuy rằng vẫn có tác phẩm, nhưng không có dự định công khai, bà thích cống hiến đề bạt tài năng trẻ hơn, bởi vì đối với nghề “hoạ sĩ” bà không còn hứng thú, ngược lại có tham vọng lớn đối với nghề “bán tranh”. Cũng trùng hợp trong số các học trò bà đã dạy có một người rất có tiềm năng. Lần này lên đây, mẹ ta chính là muốn xem tình hình sáng tác của học trò mình, cũng như thảo luận xem làm thế nào để ‘lăng xê’ một hoạ sĩ.

Khi ta đến biệt thự, vị tài năng trẻ kia còn chưa tới; ta và mẹ ngồi trên ban công uống trà trái cây.

“Còn nhớ nguyện vọng của con khi tốt nghiệp đại học là gì không?” Mẹ hỏi, chiếc áo khoác trắng bị gió xuân thổi phật phù, vô cùng duyên dáng.

Ta nhìn mê mẩn, trả lời: “Làm một chiếc bình hoa.”

“Khi Chung tiên sinh nghe mẹ thuật lại, ổng phun hết cả trà trong miệng ra.” Bà cười sang sảng.

Mẹ luôn gọi ba là Chung tiên sinh trước mặt ta, còn lúc bình thường khi hai người ở chung chỉ gọi ông là Chung, khiến ta mãi đến năm mười tuổi vẫn không biết tên đầy đủ của ba là gì.

“Lúc đó ba đã đuổi theo tới Đài Bắc nói rằng phải lôi con về nhà.” Tuy rằng ta không theo họ Chung, nhưng ta vẫn là con gái duy nhất của Chung Thiệu Chính. Bất kỳ một người cha bình thường nào cũng sẽ không cho phép con gái của mình suy đồi đến mức bán phấn buôn hương, hơn nữa ba lại chính là người chuyên chơi bời ong bướm, nên đặc biệt càng không thể chấp nhận.

“Cho tới hôm nay ông ấy vẫn còn oán trách mẹ đã phóng túng cho con.” Mẹ nhìn mặt ta: “Nhưng mẹ luôn cảm thấy con biết cách làm cho mình hạnh phúc. Giá trị cuộc sống còn gì hơn điều đó.”

Ta tựa đầu trên vai mẹ, nhẹ giọng nói:

“Trước mắt con muốn nếm thử tư vị tình yêu.”

“Ồ! An toàn không?” Mẹ lay lay mớ tóc dài của ta, thì thào bên tai ta: “Tin nhầm người có thể sẽ thê thảm lắm. Có một số đàn ông sẽ yêu con đến chết, lỡ dính vào, đến chết cũng dứt không ra. Rất phiền phức.”

“An toàn, hắn là một kẻ lăng nhăng, phong lưu đến độ không có trái tim, tuyệt đối an toàn. Con cũng không mong chờ tình yêu, con chỉ định dành chút thời gian chơi bời một tí, nếu đã muốn chơi, thì phải tìm một tay thánh thủ tán gái mới đáng giá.”

Đôi mắt mẹ thoáng sửng sốt: “Đó là kết quả mà con đã vất vả giả dạng bình hoa đó sao?”

“Lúc đầu thì không phải, nhưng có được kết quả này con rất thích. Con chỉ muốn nếm thử tư vị của một kẻ bị người người phỉ nhổ xem thế nào, hợm hĩnh, diêm dúa, tham tiền, con đang phô bày dục vọng vốn có trong lòng mỗi con người một cách rất khoa trương, không ngờ ai ai cũng phỉ nhổ. Mẹ à, lòng người thật sự rất thú vị! Nếu con cứ ngoan ngoãn đứng ở chuyến tuyến đạo đức trong mọi việc, làm sao thấy được trăm ngàn sắc thái của con người được? Làm không tốt còn bị thêm mấy tên bừa bãi bám lấy, vậy con trốn đi đâu?” Mẹ lại hỏi: “Trưởng phòng Phương kia đã giải quyết ổn thỏa chưa?”

“‘Tâm’ vô hình bị vỡ thêm vài lần đối hắn cũng có lợi, bảo hắn về sau mở to mắt một chút, nồi nào úp vung nấy, đừng quá vọng tưởng.” Ta bài xích tính si tình, đặc biệt là ở những kẻ bội nghĩa. Theo ta cảm nhận, tình yêu cũng là một loại dục vọng mà con người luôn tìm cách cường điệu hóa, có thể tồn tại, nhưng vì sao kết quả của sự tồn tại là phải trói buộc hai con người tự do chung sống cả đời chứ? Kết thúc cuộc đời ở tuổi hai mươi, ba mươi thật sự là quá u ám, ta tuyệt đối không chấp nhận. (Maroon: một triết lý đáng ngưỡng mộ)

Mẹ dịu dàng vỗ vỗ vào gáy ta, ta tiện thể nói tiếp sự bất cam trong lòng: “Mẹ à, con nhất định sẽ lên giường với hắn, nhưng con không định để cho hắn chiếm ưu thế, như vậy sẽ khiến cho hắn muốn nghiên cứu con. Mẹ biết đó đàn ông đều có phức cảm tự tôn về ‘trinh nữ’, kiểu như ai mở bao thì kẻ đó là chúa tể. Con phải làm thế nào để cho hắn biết đêm đầu tiên của con không phải là giữ gìn vì hắn, và chắc chắn có một tình huống nào đó, để hắn trùng hợp trở thành người tới trước?”

“Vậy hãy tìm một thằng trẻ tuổi khỏe mạnh lên giường trước. Đợi cậu trai lát nữa tới cũng được lắm, làm không tốt thì cũng là xử nam, hai đứa tìm hiểu thử xem.” Mẹ nghiêm túc nghĩ cách cho ta.

Nếu là xử nam, ta có thể sẵn lòng hơn, vì thế ta không hề phản đối, nếu để cho Lâu Phùng Đường nhìn thấy lạc hồng của ta mới là hỏng bét! Là xử nữ không quan trọng, phải tìm ra một đống lý do giải thích mới oan uổng; ta tội gì phải mệt như vậy?

“Con định chơi với gã đó bao lâu?”

Mẹ biết tính ta không đủ kiên nhẫn.

“Hắn trung bình ba tháng bỏ một cô, con nhiều nhất chỉ kéo dài nửa năm, đến lúc đó con sẽ bỏ việc; dù sao những thứ đáng chơi của cái công ty kia cũng đã chơi hết, ở lại cũng chẳng có ý nghĩa. Aha! Sau này con có thể rất đắc ý mà dẫn con cháu đến đứng trước tòa nhà Lâu thị khoe khoang cái thành tựu vĩ đại của con.” Nếu khi đó kẻ đứng đầu Lâu thị chính là Lâu công tử thì càng tuyệt hơn.

Mẹ chỉ khuyên ta một điều: “Đàn ông trăng hoa thì phải đề phòng một chút. Mỗi lần nhất định phải dùng bao cao su, nếu không, có được khoái hoạt mà còn thuận tiện mang căn bệnh chữA(bệnh aids) trở về, thì con thực có lỗi với mẹ đó.”

Ồ! Điều này ta lại không nghĩ tới! Đích xác phải đề phòng một chút, ai biết trên người hắn có tiềm ẩn thứ gì dơ bẩn hay không.

“Oa! Mẹ à! Năm đó mẹ cũng can đảm thiệt. Không thèm dùng bao?” Nếu không sao có ta được?

Mẹ lập tức đẩy ta ra, thở dài: “Lần đó bao bị rách. Hại mẹ sau khi có thai sợ cũng mắc mấy thứ bệnh lây qua đường sinh dục, sau khi xác định không có việc gì mới cho phép ba của con đến gần mẹ. Mẹ rất sợ chết! Khi đó Chung tiên sinh rốt cục cũng biết mẹ thật sự chỉ yêu tiền của ông ấy, chứ không tiếp tục cho rằng mẹ thật sự yêu ổng.”

Nói thực ra, ta cảm nhận được, cho dù sau mẹ ta, ba còn có một cô vợ bé nữa, nhưng người ba yêu thương hết thảy vẫn là mẹ, có điều người mẹ phóng-túng-mà-lý-trí này của ta lại thẳng thừng cự tuyệt. Nếu nói cả đời bà có người nào bà không thể không yêu, thì chỉ có mình ta, bởi vì ta là cốt nhục của bà; năm đó nếu đã là bán thân thể đổi lấy tiền tài, bà sẽ không trả giá thêm gì khác để cho bản thân phải chịu lỗ vốn như vậy. (ý là không chịu có con)

Ba thì có chút tham lam, không xứng đáng chiếm được.

Dưới lầu truyền đến tiếng chuông điện, ta và mẹ cùng đi xuống. Còn lại chút thời gian riêng tư, mẹ ôm ta nói:

“Con gái à, con nhất định phải hạnh phúc, đường có rất nhiều lối rẽ, mà chúng ta thì chỉ có một mình. Bỏ lỡ rất nhiều cơ hội là tất nhiên. Nhưng con chỉ cần chọn đúng con đường mình cần đi là tốt rồi.”

“Con biết.” Ta đáp lời. Trái tim đã bay đến dưới lầu, muốn xem thử tên xử nam mà mẹ đề cử kia có xuất sắc hay không, ta chỉ muốn có thêm vài điều kiện có lợi cho mình khi tham già vào trò chơi tình ái với Lâu Phùng Đường mà thôi.

Ta là một nữ đấu sĩ không muốn bại trận.

***
Em! cô gái sống giữa trời Hà Nội
Yêu sắc bằng lăng đang rơi bối rối
Trái tim em dạt giữa đời rất vội
Nhưng nhẹ nhàng em đặt ở trên môi!...


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
lue vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
89 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của lue vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, Ami_85, angelina29, ANHBTL, anhngoc_devil38, bachhop81, baocong31080, baona511, biimbim, bitbeo, blackcatt17, bO_cON_220397, bubu_1701, băp1, c0_p3_b4n_m4t, candieu, candy rainy, chuonchuon12, cobekhohieu, coman151, daphmsyn, dibeo12, dragonfly_93, EMMA123, Giadinh_Simson, giottuyet294, he0 map, He0u, heoconyeudauht, hirako81, hoaivu12, hoho_hoho, Huyen thoai zozo, jindy246, jupiterw, kabu1994, kakashi.25, KiOa_MiA, kitty_cat1910, laclac1412, lavie nguyen, le kim ngoc, lk0230, lntduong, Lonelylady, lovelyjuly, lucky_star_167, madotamsinh, mai bao, mai_loan_2005, mayphieulang, meoxx89, merry_angle, minhtuyentin, ms9595..., mtrang711, muadongcali, nehiny, ngockute246, ngocthu1, NGOCTRAITIM22, nguoicanhgiuthoigian_bpt, nhoclocxoc, nhox_con_cuc_kute, ntct_diana, nuhoangat, pucasynh, quangtuan100, raichan862, rose12, ruacondethuong, siume09, skip-beat, suhao happy, sushiawabi, tatu_chan, thanhhao2801, thao_sandy92, THUYEN80, thuyoanh69, tieu_bang_bang, Tr0`n_TIểu ThƯ, tuilagaucon, tuyetbackinh00, tuylipden90, vo ky, vu2171994, winter8x, ZzTrNzZ
Unread 17-10-2010, 11:00 PM   #6
Default

02

Dịch: Maroon

————————————————————
P.2
Ứng Khoan Hoài chính là ứng cử viên sáng giá mà mẹ ta chọn. Aizz, đáng tiếc ta lại không cùng anh ta lên giường.

Không phải anh ta không hợp nhãn ta, cũng không phải ta không hợp nhãn anh ta. Trên thực tế anh ta đem so với danh hiệu “kẻ bừa bãi” thì còn cách xa một vạn tám nghìn dặm. Dựa trên góc độ họa sĩ mà nói, có thể xem anh ta là một người nổi bật, cộng thêm dáng người cao gầy, chưa kể gương mặt anh tuấn pha chút khí chất giữa nhã nhặn và cuồng quyến[1], một người rất hấp dẫn; nhưng mà, tình cảm nóng bỏng của anh ta chỉ thích hợp dành cho mẹ ta thôi. Anh ta đúng là cuồng luyến, âm thầm yêu mến mẹ ta, mới khiến cho anh ta giờ tuy đã hai mươi tám tuổi rồi mà vẫn chưa chạm đến đàn bà; đương nhiên, có chết anh ta cũng sẽ không đụng vào ta, bất quá chúng ta rất hợp ý nhau.

Đúng là yêu ai yêu cả tông chi họ hàng, sau khi mẹ ta trở về Đài Trung, Ứng Khoan Hoài vẫn rất chiếu cố ta, ta cũng không mấy bận tâm đến việc trở thành bạn của anh ta. Dù sao anh ta cũng là một người đàn ông rất hấp dẫn. Lúc này, ta cần thêm nhiều người bạn khác phái để hiểu được quan điểm của đàn ông, nếu không khi đối mặt với trò chơi mới của ta, e rằng chỉ cần vô ý một chút, ta sẽ bị chết rất thảm; Lâu Phùng Đường không phải dễ xơi.

Hôm nay lúc tan sở, anh ta mời ta đến nhà ăn cơm; dù sao cũng tiện đường, ta liền ghé qua.

Sau khi thấy tác phẩm của anh ta, thật sự khiến ta có chút hối tiếc. Người này là một kẻ tài hoa có thừa, lại vì việc hợp tác với kế hoạch của mẹ mà đi vẽ những tác phẩm theo sở thích người khác. Lần trước ở biệt thự xem tranh, chỉ cảm thấy thanh nhã mỹ lệ, không chút tỳ vết, lại vô cùng tinh tế. Trong tranh vẽ truyền thống Trung Quốc, thì lối vẽ công bút[2] là tinh xảo, tráng lệ nhất, nhưng bởi vì rất khó học, nên rất ít người theo, nhưng mà giá tranh lại luôn rất cao, mẹ nhắm đến thị trường này, quyết tâm bồi dưỡng Ứng Khoan Hoài thành một hoạ sĩ công bút. Theo ta biết, tranh công bút bất kể được vẽ hoành tráng đến mức nào, cũng chỉ có thể được gọi là “độc đáo”. Bởi vì quá tả thực, quá tinh xảo, chú trọng miêu tả kỹ thuật, sự đánh giá của nó không giống như các loại tranh thuộc trường phái ấn tượng. Thế giới hội hoạ kỳ thực cũng khiến cho người ta rất khó hiểu phương pháp ứng dụng tiêu chuẩn.

Tranh thuỷ mặc của Ứng Khoan Hoài có thể khiến người ta cảm thấy một bầu không khí an lành trong cái cô độc, ta nghĩ, đây chính là cái gọi là cảnh giới chăng! Nhưng mẹ lại không cho anh ta bộc lộ bản thân trong phương diện này, vì sao? Lần tới gặp mẹ nhất định phải hỏi mới được.

“Tranh của anh có phong cách của Tịch Đức Tiến[3].” Ta đứng trước một bức tranh nhận xét.

Ứng Khoan Hoài bưng ra một đĩa mỳ Ý lớn và một tô súp khoai hải sản, đặt lên bàn ăn rồi bước đến, mỉm cười:

“Bức tranh này được vẽ cách đây bốn năm rồi, khi đó học vẽ thủy mặc, nên chép bức “Hải Sơn tương chiếu” của Tịch Đức Tiến, sau đó sửa đổi thành bức này.” Anh ta nhìn ta: “Nhãn quang không tồi, vì sao không kế thừa nghề họa sĩ của cô?”

“Em rất ghét tay bị bẩn, chỉ muốn ngồi mát ăn bát vàng thưởng thức thôi.”

Anh ta đứng yên chăm chú nhìn ta một hồi lâu.

Ta đưa tay ra trước mắt anh ta huơ huơ:

“Đừng tìm nữa, trên người em không có khí chất của mẹ em đâu, tướng mạo cũng chỉ giống năm phần mà thôi.”

Anh ta thở dài, kéo ta đến bàn ăn ấn xuống ghế, gắp mì múc canh cho ta.

Ta hai tay chống cằm, ghẹo anh ta:

“Em không đẹp sao?”

“Rất đẹp.”

“Có người nói em đẹp hơn mẹ.”

Anh ta gật đầu, khẩu khí có chút buồn buồn:

“Nói vậy chắc ba em rất bảnh.”

Ta cười to, ghẹo anh chàng này rất dễ a. Ta thật sự không thể tưởng tượng được một người đàn ông hai mươi tám tuổi lại có thể ái mộ một phụ nữ ‘già’ đã bốn mươi tám tuổi. Đúng vậy, mẹ ta tuy vẫn còn phong tình quyến rũ, nhưng dấu vết năm tháng không hề lưu tình khắc hoa trên khuôn mặt bà, sao còn có thể có người không có mắt mà đi ái mộ chứ? Hơn nữa còn ái mộ suốt bảy năm trời, thật sự là lãng phí thời gian! Hơn nữa nhất định còn không được hồi báo.

“Ăn đi, hy vọng hợp khẩu vị của em.”

Ta nhận bát mì, ăn khí thế. Nhoáng một cái đã ăn xong, đưa bát cho anh ấy múc thêm, ta hỏi:

“Một người đàn ông nếu chỉ thích chơi bời, giải tỏa nhu cầu sinh lý của mình, vậy anh ta sẽ mong muốn tìm một cô gái như thế nào để chơi?”

Anh ấy giương mắt nhìn ta quái lạ, sau đó dùng ánh mắt sắc bén của một nghệ thuật gia nhìn ta một hồi mới nói:

“Em thật sự muốn đùa với lửa ư?”

Thành thực mà nói, từ hôm Chủ Nhật lúc mới gặp nhau lần đầu ta đã dọa anh ấy đến phát khiếp; chào hỏi xong ta liền hỏi anh ấy có muốn lên giường với ta, giúp giải quyết phiền muộn của ta không. Sau đó ảnh thà chết cự tuyệt nhưng cũng rất thắc mắc lý do vì sao ta lại làm như vậy. Ta chỉ nói rằng cảm thấy chán cảnh làm ‘trinh nữ’ mà thôi; xem ra tối nay anh ấy không có tâm trạng để đùa rồi, quyết tâm bằng mọi giá hỏi cho ra lẽ.

“Thế nào gọi là đùa với lửa chứ? Cuộc sống rất ngắn ngủi lại quý giá như vậy, sao em có thể sống lãng phí trong dốt nát và tuân theo những khuôn phép cũ rích? Nghệ thuật gia các anh không phải so với người bình thường càng nổi loạn hơn sao? Sao có thể cho rằng hành vi của em không thích hợp?”

“Chỉ cần em thật sự hiểu được mình đang làm cái gì, và thực sự hưởng thụ điều đó, mà sẽ không bị trò chơi làm tổn hại.” Anh ta lắc đầu: “Em phải đủ lạnh lùng mới được, nhưng em đâu phải.”

Ta nhướn mày:

“Ôi, hiểu em nhanh vậy sao? Em thật sự trong sáng nha!” Không bận tâm chuyện người khác bình luận mình thế nào là phương thức làm việc của ta, bởi vậy đối với cách nói của anh ta, ta không định biện hộ, chỉ cười. Anh chàng này rất dễ dàng quan tâm đến người khác. Khó trách sẽ tùy tiện lãng phí một phần tình cảm của mình.

Nhưng thân là một nhà nghệ thuật, trong tính cách tất nhiên phải có xu hướng bướng bỉnh và cuồng quyến, mới có thể định ra phương hướng và đặc thù riêng cho sáng tác của mình, cho nên ta không làm hoạ sĩ là vậy! Cuộc sống nếu cứ đơn giản định ra phương hướng và tâm tính, vậy chẳng phải là vô cùng tẻ nhạt hay sao?

Ta vẫn khăng khăng vấn đề vừa mới hỏi:

“Trả lời em đi. Để em quyết định.”

Anh ta bỏ đũa xuống, ngón tay sờ sờ cằm, suy nghĩ thật lâu:

“Anh không biết gã mà em muốn đùa giỡn có điểm đặc biệt nào không, nếu hắn chỉ là một kẻ trăng hoa bình thường, như vậy hắn sẽ kỳ vọng em xinh đẹp, nghe lời, không gây phiền toái cho hắn, sau đó dùng tiền bạc là có thể giải quyết gọn lẹ, sẽ không đòi hỏi tình yêu hay hôn nhân từ hắn; trên TV không phải đều diễn như vậy sao? Anh có vài đứa bạn cũng làm như vậy. Bọn họ sẽ cưới những cô gái dịu dàng thuần khiết làm vợ, nhưng đối tượng tình dục của bọn họ tốt nhất phải là loại kinh nghiệm tình trường, quyến rũ nhiệt tình. Hoàn toàn không nói đến chuyện đạo đức khi sống buông thả. Cách nghĩ này của đàn ông rất xấu, tốt nhất trước tiên em hên hiểu được điểm này.”

Nếu Lâu Phùng Đường thật sự có thể xấu xa cho đến tận cùng, như vậy trò chơi mới thêm phần thú vị! Nói chung, đàn ông vì sợ phiền toái, từ trước đến nay công tư phân minh, rất ít người chịu để bạn tình của mình ở trong công ty từ sáng tới chiều, bởi vì có một áp-lực-không-lời luôn hiện hữu mọi nơi, một cô gái với năng lực của một bình hoa thì có thể phân về phòng ban nào mới được đây? Những cô gái bình hoa phiền phức thường hờn dỗi, nổi cáu với hắn bất kể lúc nào, không phân biệt chuyện công chuyện tư, còn có thể dính dáng đến những gã đàn ông khác nữa. Bởi vậy ta chọn hắn, thực ra cũng tò mò sao hắn có thể không nhớ lấy bài học này, ngược lại liên tục lặp lại việc xem thư ký và người tình là một mà sử dụng? Nhưng hắn cũng là kẻ vô tình, một khi có cô thư ký nào không tuân theo quy củ trò chơi của hắn, thì ngay lập tức cắt đứt hết thảy quan hệ, cho một số tiền rồi bảo cô ta biến đi.

Thực chất, ta luôn tán thưởng loại đàn ông trăng hoa kiểu này, nhưng phải vô tình cho đến cùng. Đủ cường hãn! Đùa giỡn mới thú vị.

Cảm giác này có chút giống như chơi trò nhảy BUNGEE[4]. Chỉ kích thích trong khoảnh khắc giữa sống và chết.

Aizz, vậy sẽ bắt đầu như thế nào đây?

Ta chuyển lên tầng mười sáu mới được ba ngày, mà ba ngày này lại đúng lúc Lâu công tử đi nước ngoài. Ta liền nhờ trưởng phòng thư ký hướng dẫn làm quen nghiệp vụ.

Đến ngày mai. Hắn sẽ trở về, ta – bình hoa này – phải cố gắng diễn cho tốt phong thái mà một bình hoa nên có. Không được làm cho mọi người thất vọng a! Ha ha ha!

***

[1] Thanh cao không làm chuyện xấu

[2] Công bút là lối vẽ tả thực, tỉ mỉ công phu trau chuốt từng chi tiết nhỏ.

[3] Một họa sĩ của TQ

[4] Trò buộc chân lại rồi nhảy từ trên cao xuống
Em! cô gái sống giữa trời Hà Nội
Yêu sắc bằng lăng đang rơi bối rối
Trái tim em dạt giữa đời rất vội
Nhưng nhẹ nhàng em đặt ở trên môi!...


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
lue vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
86 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của lue vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, Ami_85, angelina29, anhngoc_devil38, bachhop81, baocong31080, baona511, bitbeo, blackcatt17, bO_cON_220397, bubu_1701, băp1, candieu, candy rainy, chuonchuon12, cobekhohieu, coman151, daphmsyn, dibeo12, doanmeo, Giadinh_Simson, giottuyet294, he0 map, He0u, heoconyeudauht, hoho_hoho, Huyen thoai zozo, jindy246, junga, kabu1994, kakashi.25, khathanh, KiOa_MiA, kitty_cat1910, laclac1412, laptran89, lavie nguyen, le kim ngoc, lk0230, lntduong, Lonelylady, lovelyjuly, lucky_star_167, madotamsinh, mai bao, mai_loan_2005, mayphieulang, meoxx89, minhtuyentin, ms9595..., muadongcali, myAlice, nehiny, ngockute246, ngocthu1, ngocthuy125, NGOCTRAITIM22, nguoicanhgiuthoigian_bpt, nh0k_hn94, nhoclocxoc, nhox_con_cuc_kute, ntct_diana, nuhoangat, pucasynh, raichan862, rose12, ruacondethuong, siume09, skip-beat, suhao happy, sushiawabi, tamthao1411, tatu_chan, thanhhao2801, thao_sandy92, tho_ngoc_94, THUYEN80, tieu_bang_bang, Tr0`n_TIểu ThƯ, tuilagaucon, tuyetbackinh00, vo ky, votinhtu, vu2171994, winter8x, ZzTrNzZ
Unread 17-10-2010, 11:02 PM   #7
Default

02

Dịch bởi Maroon

—————————————————
P.3Ta đang đánh máy tài liệu trong tay. Chiều nay hai giờ họp phải dùng, mà giờ phút này ta mới đánh được có một phần hai. Dựa vào thành tích đánh máy bốn mươi từ một phút ở trường của ta, thì hiệu suất trước mắt chỉ có thể gọi là “rùa bò”, một phút đồng hồ mà chỉ có năm chữ được đánh lên màn hình đúng là làm trò hề.

Không phải ta cố ý lãng phí thời gian, thật ra là với khả năng của một bình hoa đang khoe hàng thì không thể làm việc quá bán mạng được, nếu cướp sạch hết hào quang của những nhân viên không có khả năng ‘khoe sắc’ thì chỉ có thể khiến người ta ghen ghét mà thôi. Lâu công tử sáng nay chỉ giao cho ta mỗi công việc này, nên ta cứ từ từ mà làm, dựa vào năng lực nhận định của hắn mà hoàn thành công tác.

Ở công ty này một năm rưỡi nay, ta làm việc không phải vì thăng chức, cũng không phải vì cần tiền, đương nhiên cũng sẽ không bán mạng để làm những chuyện vượt quá mức lương được hưởng, cũng không cướp công của ai, khi làm việc không phạm lỗi, làm tròn phận sự một cách xoàng xoàng; mà trong vô số các bình hoa, ta cũng không phải chói sáng nhất, chỉ bình chân như vại sử dụng ké chút ánh sáng chói chang của những bình hoa khác tỏa ra mà thôi. Ta chỉ biếng nhác thưởng thức trăm kiểu thái độ của cuộc đời; nếu muốn có thể thờ ơ nhìn thiên hạ, ở ngoài cuộc chơi, phương pháp tốt nhất chính là làm cho mình thất sắc xoàng xĩnh, trước tiên đừng gây sự chú ý của người khác.

Tuy nhiên, có thể khiến Lâu Phùng Đường nhìn trúng là chuyện ngoài ý muốn, cũng do ta tính sai, mới có thể giữa ban ngày ban mặt trở thành mục tiêu để những kẻ rỗi hơi đàm tiếu. Vậy cũng tốt! Không phụ sự mong đợi của mọi người trình diễn một bộ phim truyền hình đặc sắc! Dù sao ta chỉ chơi nửa năm rồi sẽ biến.

Tiếng giày cao gót lọc cọc từ xa bước đến, át cả âm thanh gõ bàn phím của ta, ta rốt cục miễn cưỡng rời mắt khỏi tài liệu mà ngẩng đầu lên, nhìn thấy gương mặt một thiếu nữ rất xinh đẹp. Đáng tiếc cho một dung mạo xinh xắn, nhưng mày thì cau có, môi thì xuôi xị.

“Nghe nói cô là bồ mới của anh hai tôi? Tên gì?”

Cô gái này xem chừng không quá hai mươi tuổi, khẩu khí thì bừng bừng sát khí như muốn khai chiến với ta vậy. Nếu không phải cô ta nói rõ mình là em gái của Lâu công tử, ta còn tưởng là cô nhân tình nào của hắn đến để thị uy nữa chứ! Mấy cô em gái thời nay đều kiêu ngạo như vậy sao? Ta đưa một tay ra sau cổ, hất mái tóc dài khoe vẻ quyến rũ, cất giọng oanh vàng thỏ thẻ trả lời:

“Ôi. Thì ra là Lâu tiểu thư, nhanh như vậy đã đến bái kiến chị dâu rồi sao? Miễn lễ miễn lễ! Sau này còn phải nhờ cô em chiếu cố!”

” Cô…… đồ không biết xấu hổ! Bớt khoe mẽ đi! Anh trai tôi chỉ muốn đùa giỡn với cô thôi, cô thật sự cho rằng mình là phượng hoàng sao? Nói cho cô biết, con dâu tương lai của Lâu gia chúng tôi là thiên kim của tập đoàn Thang thị. Cô đến cả móng tay cũng không bằng người ta đâu!”

Phải chăng cô thư ký nào cũng đều nếm phải bom mìn của con ranh này? Là thiên kim của chủ tập đoàn bộ hay lắm sao. Có điều, hắc hắc. Xin lỗi nha, trong tiền lương của ta không có khoản chi trả để chịu cho người khác vênh mặt hất hàm sai khiến, cho nên nó chẳng ăn nhằm gì tới ta, đùa giỡn với con nhóc này cũng vui, dù sao ngày tháng cũng thật nhàm chán mà.

“Em chồng tương lai à, nhìn xem, lửa bốc hết lên đầu rồi kìa. Người em cần chỉ trích không phải là chị, mà là ông chủ đã khâm điểm chị đang ngồi trong văn phòng kia mới đúng, chị cũng bởi thân bất do kỷ mà thôi!” Khoác lên vẻ mặt vô tội, ta nhìn thấy da mặt thiên kim Lâu thị run lên từng hồi, dần dần ửng đỏ đến mức suýt chút nữa là đạt tiêu chuẩn sung huyết não, cũng không biết màu đỏ kia là do tức quá, hay là do nhất thời tìm không ra lời để mắng chửi người khác mà bị nghẹn khí gây nội thương nữa? Mi thật là xấu xa quá nha! Sao lại có thể đem tính khí của một nữ sinh nhỏ bé ra mà đùa bỡn như vậy chứ? “Ây da! Em chồng à, sao mặt lại đỏ như vậy? Em không cần quá hổ thẹn, bởi vì chị sẽ không trách cứ tính láo xược vô lý của em đâu, uống một ly nước nha? Chịu không–”

Cái trò mèo khóc chuột của ta kết thúc bằng tiếng hét kinh hồn của cô nữ sinh bé nhỏ.

“Cô im ngay! Đồ đàn bà hư hỏng, tôi sẽ xé xác cô ra–”

Hơ! Mười ngón tay nhọn hoắc lao tới, ta nhanh nhẹn vọt sang một bên. Thật là dã man quá đi! Vì sao mấy ngày nay luôn có người muốn giơ cao lá cờ chính nghĩa đòi tiêu diệt ‘cô gái hư hỏng’ ta vậy? Cứ cho là đàn bà hư hỏng thì đáng bị đuổi đánh đi, nhưng cũng phải đợi người ta làm ra chuyện xấu mới phải nhận báo ứng chứ? Thật là bất công quá đi, cho đến bây giờ ta còn chưa làm chuyện gì mà.

Đôi giày cao gót mười phân của ta không hữu dụng mấy trong việc tẩu thoát, ta tránh được đòn tấn công của con nhỏ ngang ngược kia, nhưng lại bị mất đà ngã ra phía sau, mắt thấy sắp ngã cái rầm vào cửa phòng phó tổng rồi – chết toi rồi, không lẽ mình bị báo ứng nhanh như vậy sao? Thật là bất công quá đi, ta căn bản còn chưa gây ra sóng gió kia mà!

Một cánh tay mạnh mẽ trong lúc ngàn cân treo sợi tóc đã ôm lấy phía sau eo ta, ta ngã vào trong một lồng ngực tráng kiện, ngửi thấy một mùi nước hoa nhàn nhạt. Là hắn! Lâu công tử. Ta cố gắng nặn ra hai giọt lệ, xoay người ôm chầm lấy hắn nức nở:

“Phó tổng, cứu em với! Em không hiểu vì sao cô ấy vừa vào đến nơi liền đánh người!”

Lâu Phùng Đường đẩy ta rời ra, cúi đầu nhìn ta một cái, ánh mắt đó hàm chứa chút giận dữ và không kiên nhẫn, sau đó lại dùng ánh mắt gay gắt đó trừng về phía cô em gái phá phách của hắn:

“Phùng Hân! Em tốt nhất là nên có lý do chính đáng! Vào đây.”

“Anh hai à, em—”

“Vào đây!” Giọng nói trầm tĩnh của hắn không cần phải quá lớn cũng đủ uy nghiêm khiến cho người khác phải khuất phục.

Ta liền vội ôm lấy cánh tay hắn. Lả lơi dán mắt vào hắn:

“Phó tổng, trước khi anh giải quyết chuyện nhà, phải chăng nên bảo em gái anh xin lỗi em một tiếng?”

“Đừng có mơ! Cô đang toan tính chuyện gì!” Lâu tiểu thư cao ngạo tức tối lên tiếng trước.

Lâu Phùng Đường hiển nhiên cũng cho rằng ta không nên có yêu cầu này, chỉ lãnh đạm nói:

“Tôi sẽ bồi thường cho em bằng cách khác. Phùng Hân, vào đây.” Nói xong, đẩy tay ta ra, đi vào văn phòng của hắn trước. Lâu tiểu thư bước theo sau đuôi còn quay sang ta làm mặt quỷ một cái rồi mới đi vào.

Ta không hề tức giận, quay lại ngồi vào bàn làm việc của mình, nghiền ngẫm hai con người thuộc hàng “cao cấp” kia; xem ra bọn họ thật sự phân loại ta vào nhóm người thứ đẳng.

Sự phân chia giai cấp mới kỳ lạ làm sao, bọn đàn ông khi muốn chơi bời, không thể thiếu đám bình hoa chúng ta, nhưng trong tận đáy lòng thì lại vô cùng xem thường, hoàn toàn không có một chút xíu tôn trọng nào. Lâu công tử có vẻ như cho rằng ta không đủ tư cách đứng ngang hàng với hắn.

Tình dục là một cái gì đó rất lạ lùng, đàn ông khi cần giải quyết nhu cầu hoàn toàn không nói đến chuyện yêu hay không yêu, thích hay không thích, thậm chí sẵn sàng đi tìm những cô gái mà mình vốn khinh thường, chứ không tìm con nhà tử tế; bởi vì bọn họ không muốn chịu bất cứ trách nhiệm nào, không muốn chỉ vì nhu cầu tình dục mà hủy hoại cả cuộc đời. Đàn ông quan hệ vì nhu cầu, còn con gái nhà đàng hoàng thường dùng tình dục để đổi lấy tình yêu, đây là cái giá mà đàn ông không dám hưởng, thà đi tìm những cô gái đổi thân thể lấy tiền còn hơn. Nhưng đồng thời, cũng cân đo đong đếm kỹ càng, cho nên đến một lúc nào đó buộc phải kết hôn, bọn họ sẽ tìm đến các cô gái con nhà đàng hoàng; còn những kẻ như chúng ta chỉ đáng bị đá văng xa mười vạn tám nghìn dặm.

Nhưng người đàn ông trước mắt này, thậm chí ta còn chưa chơi đùa với hắn. Ta còn chưa cho hắn cắn miếng nào, mà hắn đã khinh thường ta như vậy, một khi quan hệ sâu hơn, oa, vậy thật đúng là trăm phần trăm ứng với câu ‘chơi chán thì bỏ’ rồi.

Ta khẽ huýt sáo một tiếng, bắt đầu nghĩ xem mình có nên moi chút tài sản kha khá rồi mới phủi đít đánh bài chuồn hay không. Hắn khoái đàn bà mê tiền, ta đây sẽ không phụ mong muốn đó mà hám của như điên!

Nhìn quanh gian phòng thư ký rộng mười mét vuông này, ước chừng đêm nay hắn sẽ có hành động. Nếu trước mắt bạn tình của hắn là ta, tin rằng hắn sẽ không khách khí, nghe đồn hắn không thể thiếu đàn bà quá ba ngày, như vậy trừ phi ba ngày đi công tác kia có mỹ nữ theo hầu, nếu không hắn không thể nhịn lâu hơn được nữa. Sự tò mò của ta đối với hắn lại tăng thêm một chút, ở trong văn phòng thì thiết diện vô tư nhìn ta, còn ở trên giường thì sao? Hắn sẽ điều chỉnh hai trạng thái tâm lý đó như thế nào? Hay là…… hàhà…… ngay cả trên giường hắn cũng trương ra bộ mặt lão K[1]? Thật có thể như thế sao? Oa oa oa! Vậy thì thật đáng ngạc nhiên; nếu hắn thật sự có thể mặt không đổi sắc, ta sẽ kính cẩn nghiêng mình ngã mũ chào hắn, bo thêm ba cái dập đầu[2]!

***

[1] Lão K = King.

[2] Vái lạy
Em! cô gái sống giữa trời Hà Nội
Yêu sắc bằng lăng đang rơi bối rối
Trái tim em dạt giữa đời rất vội
Nhưng nhẹ nhàng em đặt ở trên môi!...


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
lue vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
88 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của lue vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, Ami_85, angelina29, anhngoc_devil38, bachhop81, baocong31080, bitbeo, blackcatt17, bO_cON_220397, bubu_1701, băp1, candieu, candy rainy, chuonchuon12, cobekhohieu, coman151, daphmsyn, dibeo12, doanmeo, dragonfly_93, EMMA123, Giadinh_Simson, giottuyet294, hangxinh_ht91, he0 map, He0u, heoconyeudauht, hoho_hoho, Huyen thoai zozo, jindy246, jupiterw, kabu1994, kakashi.25, khathanh, KiOa_MiA, kiovn1988, kitty_cat1910, le kim ngoc, lk0230, lntduong, Lonelylady, lovelyjuly, lucky_star_167, madotamsinh, mai bao, mai_loan_2005, mayphieulang, meoxx89, minhtuyentin, ms9595..., muadongcali, myAlice, nehiny, ngockute246, ngocmai081288, ngocthu1, NGOCTRAITIM22, nguoicanhgiuthoigian_bpt, nhoclocxoc, nhox_con_cuc_kute, ntct_diana, nuhoangat, pucasynh, quangtuan100, raichan862, rose12, ruacondethuong, siume09, skip-beat, suhao happy, sushiawabi, tatu_chan, thanhhao2801, thao_sandy92, tho_ngoc_94, THUYEN80, thuyoanh69, tieunguyendaiton, tieu_bang_bang, Tr0`n_TIểu ThƯ, tuilagaucon, tuyetbackinh00, tuylipden90, vo ky, votinhtu, vu2171994, winter8x, ZzTrNzZ
Unread 17-10-2010, 11:03 PM   #8
Default

02

Dịch bởi Maroon

————————————————————-
P.4
Ta bắt đầu hiểu rõ một chút nguyên nhân vì sao Lâu Phùng Đường lại dùng “bình hoa” làm thư ký.

Trong khi xử lý công việc, có lẽ một thư ký xinh tươi đầu rỗng không thể đạt hiệu suất cao đến mức thập toàn thập mỹ, nhưng trong xã giao, hắn lại thu về hiệu quả gấp bội.

Rất nhiều khách hàng khó chơi đều thích bàn chuyện làm ăn trên bàn rượu, mà nếu trọng dụng một cô bướm xinh đẹp làm thư ký, thì khi lui tới quán rượu chẳng phải sẽ có người hỗ trợ hắn bàn chuyện làm ăn sao.

Đúng là một tay điếm thúi. Có thể ‘tri nhân thiện nhậm[1]’ phát huy hết mức năng lực công dụng của cấp dưới, hoàn toàn không lỗ vốn! Theo ta, vị giám đốc trước của ta không được thông minh như vậy, chỉ biết nuôi bồ nhí, mà không biết tận dụng giá trị; như bình hoa chúng ta đây nếu chỉ dùng trên giường không thôi thì quá lãng phí, nếu có thể đa giác hóa[2] kinh doanh mới có thể danh lợi song thu[3] được!

Oh oh! Đúng là Lâu Phùng Đường có khác.

Tối nay tan sở, hắn lập tức muốn ta về nhà trang điểm chưng diện một chút để đi chiêu đãi khách. Sau đó liền đưa ta đến nhà hàng hoa lệ này để tiếp một khách hàng Nhật Bản.

May mắn tiếng Nhật của ta cũng tàm tạm, ngồi giữa đám khách Nhật Bản, đối với biểu hiện động tay đông chân của bọn họ không những không cự tuyệt mà còn điệu đàng hưởng ứng, từ đầu đến cuối trông như bị ăn sạch đậu hủ, nhưng lại chẳng chịu tổn thất gì; có được điều này là nhờ ta ở chung với Điền Tụ Phương kia nên cũng học được không ít công phu. Đương nhiên đậu hủ của ta cũng không tính là bị ăn sạch sẽ, sau khi thỏa thuận được ký kết, ta viện cớ này nọ rồi quay lại ngồi bên cạnh Lâu Phùng Đường. Tiếp đó, một cô gái mới vào sau đã làm mê muội ông khách Nhật Bản. Xem như ta công thành rút lui, cũng còn đủ thời gian đến ‘hầu’ Lâu công tử.

Trong căn phòng này người đàn ông nổi bật nhất đương nhiên là Lâu công tử, nên cũng có vài cô nàng muốn sáp lại gần. Ta trừng mắt với từng cô, vòng cả hai tay trên vai hắn, nũng nịu yêu kiều nói:

“Anh xấu quá đi, phó tổng, lợi dụng em như vậy.” Hơi thở phả vào tai hắn, định thử xem khả năng kiểm soát của người đàn ông này giỏi tới mức độ nào.

Một tay hắn ôm lấy eo ta, mắt long lên gian tà, hoàn toàn lộ ra bộ dạng của một công tử phong lưu phóng đãng, còn tay kia kéo cằm của ta xuống, nói:

“Em đúng là thông minh.”

“Không thông minh sao có thể lên làm cô thư ký thứ năm của anh được?” Ta hiểu rõ sự thông minh mà hắn nói đến chính là không tỏ vẻ ta đây là thánh nữ ở trước mặt khách hàng, mà ngược lại thuận theo ý định của hắn sắm vai lãng nữ[4], để cho hợp đồng được thuận lợi ký kết thành công.

“Tôi sẽ không bạc đãi em. Xem ra chúng ta sẽ có một mối quan hệ hợp tác thú vị.” Hắn cúi đầu hôn lên má ta.

Vừa ra khỏi chỗ làm, hắn quả nhiên lộ nguyên hình một kẻ phóng đãng, ta thật sự phải bội phục hắn. Hoàn toàn không còn chút vẻ lạnh lùng vô tình như trong giờ làm việc. Phơi bày bộ mặt phong lưu của hắn; nhưng ta cảm giác đưa ra bộ mặt này chỉ là một cách mà hắn thả lỏng bản thân. Dưới bộ dạng phong lưu, hắn có một trái tim lạnh lùng và khép kín, bất kể ai cũng không thể nào chạm tới được.

Ta vô cùng thoải mái trong tư thế “dây leo” quấn quanh người hắn, một chút cơ hội cũng không hở ra cho bất kỳ cô nàng nào, chiếm hữu 100%, đây là cử chỉ nên có khi đeo bám con nhà tỷ phú; mà hắn xem ra cũng vô cùng hưởng thụ. Khi hắn đang bô lô ba la bằng tiếng Nhật với ông khách Nhật Bản, ta cầm bàn tay hắn đang đặt trên eo ta lên xem, trên cổ tay trái của hắn đeo một chiếc đồng hồ kim cương. Không phải Rolex, mà là kiểu dáng được thiết kế riêng độc nhất vô nhị trên thế giới, giá cả tuyệt không thấp hơn Rolex, không những thế còn rất thẩm mỹ; trên ngón tay út của hắn đeo một chiếc nhẫn, hoàn toàn phù hợp với thân phận địa vị của hắn, tuyệt không hề xa hoa khoa trương. Cũng không mất đi cảm giác quyền uy; người đàn ông này rất có khiếu thẩm mỹ, cũng rất biết cách thể hiện khí thế của mình.

Có lẽ vì ta cứ ngắm mãi cái đồng hồ kim cương của hắn, gợi cho hắn một sự liên tưởng gì đó, trong lúc đang nói chuyện, hắn ghé vào bên người ta:

“Tôi sẽ tặng cho em một cái, giá không dưới ba mươi vạn. Xem như bồi thường tổn thất tinh thần sáng nay cho em.”

“Thật không?” Ta đúng lúc làm cho hai mắt sáng rỡ vì tiền, hưng phấn nhào tới ‘muah’ trên mặt hắn một dấu môi đỏ mọng. Cô gái mê tiền đang ‘tạ chủ long ân’!

Hắn hoàn toàn không nhận ra ta đang ‘quyến rũ’ hắn, chỉ sáp lại gần ta vô cùng quyến rũ: “Món quà nhỏ của tôi chỉ đáng giá một nụ hôn lên má thôi sao?”

Thành thực mà nói, trái tim ta thật sự bị chấn động, ta chưa từng trải qua loại thế trận kiểu này, dưới sự khiêu khích của một người đàn ông gợi cảm đẹp trai. Máu nóng cuồn cuộn thật đúng là không thể nào nói nổi. Bất quá ta sẽ cố gắng thích ứng.

“Nếu không, phải cảm tạ anh như thế nào mới được đây?” Ta cong môi, dụ dỗ nụ hôn của hắn. Ta không thể chủ động hôn hắn, nếu không sự thiếu kinh nghiệm sẽ làm ta bể mánh. Chờ hắn hôn ta trước, thì ta có thể học được kỹ xảo từ trên cơ thể lão luyện của hắn, và hắn cũng sẽ không nhận ra. Đối với ta mà nói tương đối an toàn.

Nhưng hắn hoàn toàn không có hứng thú ở trước mắt mọi người diễn trò thân mật, chỉ dùng một ánh mắt nhận lời, nói:

“Đêm nay, em sẽ biết cách cảm ơn mà tôi muốn.”

Cho dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước, nhưng trái tim ta vẫn nhảy như điên, phải cảm ơn ánh sáng mờ ảo của nhà hàng, đã che giấu an toàn cho bộ mặt nóng bừng của ta.

Đêm đã khuya, mà giữa ta hắn, chỉ vừa mới chính thức bắt đầu.

Lúc một hai giờ sáng, chúng ta mới tiễn chân vị khách Nhật Bản, sau đó, ta lên xe của hắn.

“Tôi đưa em về.” hắn nói.

“Không, nếu chúng ta muốn ở cùng nhau đêm nay, tốt hơn nên tìm khách sạn!” Chiếc giường trong căn hộ của ta, chỉ có thể có mùi của ta, những người khác đừng mơ bước lên đó.

Hắn có vẻ khó hiểu, nhưng cũng không có nài ép, cười nói:

“Vậy, đến căn hộ của tôi đi!”

“Nếu không phiền.” Có lẽ Lâu công tử có một căn hộ chuyên dụng để phụ nữ qua đêm với hắn. Ta tin rằng, hắn nhất định có một thế giới riêng của mình, cũng hoàn toàn không cho ai xâm nhập vào. Nếu sau này Lâu công tử trả ‘phí chia tay’ nhiều một chút, có lẽ ta cũng có thể mua căn phòng dùng để qua đêm với đàn ông. Rất tuyệt, cứ vậy đi.

Chiếc Ferrari màu xám bạc chạy êm ru một mạch hướng về căn hộ của hắn ở khu đông, ta cúi đầu trong ánh sáng lờ mờ tìm một vật trong túi ách.

“Tìm gì vậy?”

“Bao cao su.” Ta lấy ra rất nhiều loại.

Vẻ mặt của hắn như đang thấy chuyện lạ.

“Em muốn tôi dùng sao? Em chưa uống thuốc hả?”

Có thể thấy kẻ này là người muốn hưởng lạc tối thượng mà không muốn hy sinh một chút lạc thú nào; nghe nói đàn ông đều không thích mang bao.

“Dùng bao an toàn hơn.” Ta vứt từng cái một trở lại trong túi.

“Tôi cho rằng em cũng mong mình có thai chứ.”

Ta lắc đầu nguầy nguậy:

“Giỡn chơi sao, anh thể nào chẳng muốn em thu gọn chiến trường, không đời nào vì cái thai mà cưới em. Em tội gì phải để mình mang thai? Anh biết em rất thông minh mà, em rất biết thân biết phận.” Nói đùa sao; chơi thì chơi, nhưng cũng phải quan tâm đến cuôc sống của mình, ta chẳng cần loại đàn ông này làm chồng làm gì. Cùng lắm theo hắn nửa năm cũng là may lắm rồi. Điều quan trọng nhất là không để cho hắn truyền bệnh tật cho ta, ai biết kẻ “thân kinh bách chiến” như hắn có ủ thứ bệnh quái gì trong người.

Lâu Phùng Đường bình tĩnh nhìn ta:

“Rất ít cô gái nào thông minh như em. Hoặc có thể nói, có lẽ dã tâm của em còn lớn hơn nữa, đúng không?”

Người đàn ông này luôn cho rằng tất cả phụ nữ đến muốn bám dính lấy hắn, cho nên tấm chắn phòng hộ của hắn quả thực không gì đâm thủng nổi; gặp phải một người không muốn làm vợ hắn như ta, cũng khó trách hắn không tin, luôn để tâm nghi ngờ rằng có lẽ ta còn có mục đích khác thâm hiểm hơn.

Đẩy hắn một cái:

“Thấy ghét, đừng có nhìn người ta như vậy chứ! Chỉ là em biết rõ thân phận mình hơn so với người khác thôi; huống chi Lâu công tử luôn luôn hào phóng như vậy. Tin chắc sẽ không bạc đãi em, cho nên em sẽ không làm khó anh, sao lại không tin người ta?”

“Vậy sao?” Hắn cười nhạt, “Đường xa mới biết sức ngựa.”[5]


Hết chương 2


------------------

[1] Dựa trên năng lực dùng người đúng mục đích

[2] Tương tự như ‘đa dạng hóa’

[3] Vừa có thanh danh vừa thu được lợi ích

[4] Tương tự như lãng tử

[5] Câu đầy đủ: Lộ viễn tri mã lực, Nhật cửu kiến nhân tâm. Nghĩa: Đi đường xa mới biết sức ngựa khỏe hay yếu, Ở lâu mới biết lòng người tốt hay xấu.
Em! cô gái sống giữa trời Hà Nội
Yêu sắc bằng lăng đang rơi bối rối
Trái tim em dạt giữa đời rất vội
Nhưng nhẹ nhàng em đặt ở trên môi!...


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
lue vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
81 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của lue vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, Ami_85, angelina29, anhngoc_devil38, bachhop81, baocong31080, bitbeo, blackcatt17, bO_cON_220397, bubu_1701, băp1, candieu, candy rainy, chuonchuon12, cobekhohieu, coman151, daphmsyn, dibeo12, doanmeo, dragonfly_93, EMMA123, Giadinh_Simson, giottuyet294, hangxinh_ht91, he0 map, heoconyeudauht, hoho_hoho, Huyen thoai zozo, jindy246, kabu1994, kakashi.25, katenguyen31, khathanh, KiOa_MiA, kitty_cat1910, le kim ngoc, lk0230, lntduong, Lonelylady, lovelyjuly, lucky_star_167, mai bao, mai_loan_2005, mayphieulang, meoxx89, minhtuyentin, ms9595..., muadongcali, nehiny, ngockute246, ngocthu1, NGOCTRAITIM22, nh0k_hn94, nhoclocxoc, nhox_con_cuc_kute, ntct_diana, nuhoangat, pucasynh, raichan862, rose12, ruacondethuong, siume09, skip-beat, suhao happy, sushiawabi, tatu_chan, thanhhao2801, thao_sandy92, tho_ngoc_94, THUYEN80, thuyoanh69, tieu_bang_bang, Tr0`n_TIểu ThƯ, tuilagaucon, tuyetbackinh00, tuylipden90, vo ky, votinhtu, vu2171994, winter8x, ZzTrNzZ
Unread 17-10-2010, 11:13 PM   #9
Default

03

Dịch bởi Maroon

—————————————————————-
P.1
Rất khó hình dung cái cảm giác không còn là trinh nữ.

Đương nhiên, trong tình huống không kịp tìm một người đàn ông để loại bỏ cái lớp màng mỏng đó, lạc hồng của ta đành phải ‘đáp’ trên ga trải giường của Lâu công tử, có điều ta dễ dàng xua tan nghi vấn của hắn. Ta bảo hắn rằng, bởi vì đàn ông rất thích nhìn thấy ‘máu’ của phụ nữ, bởi vậy ta đã đến bệnh viện để ‘sửa sang’ lại màng trinh của mình, để mỗi một người tình của ta đều cảm thấy vui sướng trọn vẹn, đều thấy bản thân mình được làm người đầu tiên và duy nhất. Nhưng mà chắc là hắn không tán thành cách làm của ta, bởi vì hắn chẳng có vẻ gì là hớn hở cả.

Có điều, mặc kệ hắn.

Bây giờ là mười giờ sáng, thân là bạn tình của hắn, ta đương nhiên có lý do đi làm muộn. Hắn đã đến công ty trước, cho phép ta sau giờ trưa mới phải đi làm, ta bèn trở về nhà mình tắm rửa kỳ cọ lần thứ hai.

Thành thật mà nói, ta cũng chẳng thấy khoái cảm gì mấy. Có lẽ vì cố sức biểu hiện vẻ gợi cảm lão luyện, cho nên không có thời gian để mà mụ mị trong bầu không khí tán tỉnh của hắn, cũng chưa thấy cái gì gọi là hưởng thụ hết, bất quá, cũng tàm tạm, về cơ bản ta chưa từng nếm trải mùi vị này, chỉ là trước đây xem phim, đều thấy dáng vẻ hồn tiêu phách lạc của nam nữ trên giường, nên mới nghĩ rằng thể nghiệm của bản thân ta không bằng họ. Chỉ thấy đau.

Có lẽ sau này sẽ đỡ hơn. Lâu công tử đích thực rất biết vuốt ve khiêu khích, đêm qua mặc dù không lý tưởng như ta tưởng tượng, nhưng cũng có lúc hừng hực như lửa, chí ít phương diện đó của hắn cũng thú vị, cho dù ta không đạt được một phần mười của hắn.

Hắn nhất định là cảm nhận được, nếu không hắn sẽ không kích thích nhiệt tình của ta thêm lần nữa; nhưng cơn đau của ta còn đang âm ỉ, toàn bộ phản ứng nhiệt tình chỉ là phối hợp với hắn biểu diễn mà thôi, chẳng biết có lừa được hắn hay không, dù gì sau đó hắn cũng ngủ say như chết. Khi đó, ta mới ngồi dậy nhìn hắn, trong lòng dâng lên một cảm giác kỳ lạ.

Tình yêu kiểu này không hề đẹp đẽ tí nào, có lẽ ta nên tìm người đàn ông thứ hai để thử xem sao, nhưng trong thời gian ngắn thì không được! Ta cảm thấy cái thất vọng nhiều hơn cái đạt được. Nhưng vì sao thế gian vẫn có nhiều người liều lĩnh vì cái thứ tình yêu này? Nhất định là còn có một chút đẹp đẽ nào đó mà ta chưa lãnh hội được.

Ra khỏi phòng tắm, ngắm nhìn cơ thể trần trụi của mình trong gương, thấy có mấy vết hôn và mấy chỗ thâm tím; giống như trước đây khi còn ở chung với mẹ, mỗi lần ba đến, đều sẽ nhìn thấy những thứ tương tự trên người mẹ. Đây thực sự là một hành vi dã man, nhưng đại đa số mọi người đều thích thú với nó, cho nên ta không thể nào ‘phủ quyết’ khoái cảm của hành vi tình dục này được.

Ta nghĩ tâm tình phức tạp của mình vẫn chưa bình phục trở lại, bằng không ta đâu có cảm giác tim loạn nhịp và lòng rầu rĩ như thế này. Màng trinh đối một cô gái mà nói, vẫn là thứ vô cùng quan trọng; cho dù nó chẳng có chút tác dụng gì.

Một lần nữa hóa trang mình thành một bình hoa xinh đẹp gợi cảm, ta phải tiếp tục ra chiến trường chiến đấu thôi.

Tô son xong, một cuộc điện thoại gọi đến phá tan thế giới yên tĩnh của ta.

“A lô, Nhậm Dĩnh nghe.”

“Dĩnh nhi, ba đây. Ba đang ở Đài Bắc, đến nhà hàng ăn trưa với ba!”

Đầu dây bên kia truyền đến giọng nói uy nghiêm nhưng đầy chìu chuộng của ba ta. Ta giật thót mình:

“Sao ba lại lên đây?”

“Lên thăm con! Mau tới đây, buổi chiều ba còn phải đi đánh golf, giờ ba đang ở Khải Duyệt.”

“Ai đi theo ba vậy?” Ta chải mái tóc dài.

“Muốn nói gì đây?” Giọng ba không được vui.

“Bà xã thứ mấy theo ba đến Đài Bắc?”

“Không có! Ba đặc biệt đến thăm con thôi, kêu bọn họ đi theo làm cái gì? Con gái ngoan, đến đây mau lên.”

Ta đành phải nhận lời. Ông ấy thực sự quá rảnh rỗi, nên mới có thể không có việc gì cũng lên Đài Bắc thăm ta, còn nhân tiện đi đánh golf nữa chứ.

Trong đám con cái của ông, chỉ có mình ta là con gái, hơn nữa lại không theo họ cha; nguyên nhân là vì mẹ ta không đồng ý. Mẹ từ trước đến nay luôn cho rằng ta là cốt nhục của bà, là sự tiếp nối của cuộc đời bà, cho nên kiên quyết nuôi ta bằng chính đồng tiền mình kiếm được, cự tuyệt đề nghị trợ cấp của ba. Tư tưởng của mẹ rất lạ lùng. Cuộc đời bà đã bán cho ba ta, chưa bao giờ từng có suy nghĩ khác, thế nhưng khi ta sinh ra, bà liền nảy sinh tính độc chiếm 100%. Cho rằng ba không nên nhúng tay quản bất cứ chuyện gì của “con gái bà”, bởi vì ngay từ đầu bà chỉ bán thân thể của mình, chứ không bán con gái.

Ba ta muốn bỏ tiền ra nuôi con gái còn phải dùng cách lén lút dấm dúi. Ông có bảy đứa con, sáu đứa con trai đứa nào cũng cố “tận dụng” ông ấy, đương nhiên là dùng tiền của ông ăn no béo trắng, thậm chí mở công ty kinh doanh; cũng chỉ có mình ta có thể nói là một đồng cũng không lấy.

Mẹ dùng tiền của mình nuôi ta lớn, mua nhà cho ta ở, dạy dỗ ta trưởngthành; thẻ vàng ba cho, ta chưa bao giờ quẹt một lần, cho nên ba đối với hai mẹ con chúng ta có thể nói là vừa yêu vừa hận. Nếu như ta ngoan ngoãn theo họ ba, dùng tiền của ba, e rằng ông sẽ chẳng bao giờ chú ý tới ta, bởi vì đàn ông lúc tuổi xế chiều, đặc biệt là người vùng nam bộ, lại càng trọng nam khinh nữ. Thế nhưng ta không thuận theo sự sắp xếp của ông, lại khiến cụ đặc biệt quan tâm tới ta.

Rất lạ lùng phải không, đây cũng là một loại tính cách con người.

Nhìn vào gương kiểm tra kỹ một lần cuối, ta nhanh nhẹn bước ra khỏi nhà.
Em! cô gái sống giữa trời Hà Nội
Yêu sắc bằng lăng đang rơi bối rối
Trái tim em dạt giữa đời rất vội
Nhưng nhẹ nhàng em đặt ở trên môi!...


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
lue vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
89 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của lue vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, Ami_85, angelina29, ANHBTL, anhngoc_devil38, bachhop81, baocong31080, bitbeo, blackcatt17, bO_cON_220397, bubu_1701, băp1, c0_p3_b4n_m4t, candieu, candy rainy, chuonchuon12, cobekhohieu, coman151, daphmsyn, dibeo12, doanmeo, dragonfly_93, EMMA123, Giadinh_Simson, giottuyet294, hangxinh_ht91, he0 map, heoconyeudauht, hoho_hoho, Huyen thoai zozo, jindy246, kabu1994, kakashi.25, katenguyen31, khathanh, KiOa_MiA, kiovn1988, kitty_cat1910, laptran89, le kim ngoc, lk0230, lntduong, Lonelylady, lovelyjuly, lucky_star_167, madotamsinh, mai_loan_2005, mayphieulang, meoxx89, merry_angle, minhtuyentin, ms9595..., muadongcali, nehiny, ngockute246, ngocmai081288, ngocthu1, nguoicanhgiuthoigian_bpt, nh0k_hn94, nhoclocxoc, nhox_con_cuc_kute, ntct_diana, pucasynh, raichan862, rose12, ruacondethuong, siume09, skip-beat, suhao happy, sushiawabi, tamthao1411, tatu_chan, thanhhao2801, thao_sandy92, tho_ngoc_94, THUYEN80, thuyoanh69, tieunguyendaiton, tieu_bang_bang, Toiyeutruyen123, Tr0`n_TIểu ThƯ, tuilagaucon, tuyetbackinh00, tuylipden90, vetina, vo ky, winter8x, yuki_lynn, ZzTrNzZ
Unread 17-10-2010, 11:14 PM   #10
Default

03

Dịch bởi Maroon

————————————————————
P.2
Ba ta tên là Chung Thiệu Chính, năm nay vừa tròn sáu mươi tuổi, đại thọ của ông được tổ chức linh đình cách đây hai tháng, có điều ta không đến dự. Ta không muốn chứng kiến cảnh tranh nghiên đấu diễm[1], cũng không muốn gặp mặt mấy anh em cùng cha khác mẹ của mình; không phải vì bọn họ xấu, kỳ thực có vài người còn có thể nói là không tệ, chỉ là dựa vào thân phận mà nói thì chẳng có gì đáng tự hào, dứt khoát không xuất hiện, dù gì ta cũng chẳng màng đến thứ gì của ông già. Ta họ Nhậm, ta là Nhậm Dĩnh, không cần xuất hiện tại những cuộc họp mặt của dòng họ Chung.

Tuy đã sáu mươi, nhưng ba vẫn có sức hấp dẫn của một người đàn ông đứng tuổi! Cơ thể cao ráo thon gọn, hai bên tóc mai màu xám bạc trông thật khí phách; ông rất đẹp lão, khí sắc hồng nhuận, rất biết cách chăm sóc cơ thể.

“Trong mấy đứa con của ba, chỉ có con là không ngoan nhất.”

Ba đưa tay ra vuốt tóc ta, than thở oán trách.

“Dĩnh nhi, đừng tiếp tục sống thế này nữa, trở về miền nam xem mắt đi! Có mấy đứa con trai được lắm cho con tha hồ chọn lựa.”

“Ba à, con rất thích công việc đang làm, con không lấy chồng đâu.” Theo quan điểm của ba, ta quả thực đã sa đọa không còn thuốc nào chữa nổi. Tự nhiên lại quyết tâm ở công ty người khác làm bình hoa, mà không chịu tìm một người đàn ông tốt để kết hôn.

“Mẹ con dạy hư con rồi, còn ba thì quá dung túng cho con, nên mới có kết quả ngày hôm nay.” Ba thở dài thườn thượt.

Bởi tư tưởng con người thường rất khó khai thông, nên ông không biết răn dạy ta thế nào mới phải, hơn nữa ông thực sự cưng chìu ta, cho nên không thể nào đối đãi với ta giống như mấy đứa con khác. Khi đối diện với các con trai, ông thường chí công vô tư, cũng rất nghiêm khắc, tuyệt không phóng túng, cũng không thiên vị đứa nào.

“Ba ơi, con có cách hạnh phúc của con, con chẳng muốn lấy chồng tí nào.” Ba chưa bao giờ chấp nhận nổi quan điểm của ta. Bình thường thôi. Ta cũng rất hiểu tư tưởng cổ kính của một ông lão sáu mươi tất nhiên không chấp nhận cách nói của ta được, thế nhưng những cuộc nói chuyện thế này, lặp đi lặp lại mãi, rốt cuộc ông cũng chỉ có thể chọn cách tiếp tục phóng túng ta.

Ta nghĩ mẹ năm xưa kiên quyết không nhận tiền của ba để nuôi ta, là để hôm nay ba không thể trở thành chúa tể của ta được! Mẹ đúng là nhìn xa trông rộng! Cảm ơn mẹ rất nhiều!

“Í?”

Ánh mắt ba đột nhiên dán chặt vào thứ gì đó sau lưng ta. Hai hàng lông mày rậm khẽ chau lại, ta nhìn theo ánh mắt của ông, thì thấy tại chỗ ngồi bên cạnh cửa sổ cách chỗ này năm mét là một cô gái trẻ mặc áo trắng vô cùng xinh đẹp. Ta nhất thời cũng nhìn đến ngây người, sắc đẹp không phải là thứ hấp dẫn nhất, mà là cái khí chất phiêu bồng như thể không tồn tại đó, khiến kẻ khác cứ dán chặt mắt vào cô ấy không cách nào rời ra được.

“Cô ấy là ai?” Ta hỏi ba.

“Là con của một người đàn ông đặc biệt. Ba chỉ mới gặp mặt một lần hồi năm ngoái, nhưng không thể nào quên được.” Ba vẫn nhìn chăm chăm.

“Ba, không phải nhắm trúng người ta rồi chứ?” Trời ơi, không thể nào!

Ba kinh ngạc quay đầu lại, trừng ta một cái:

“Nó mới mười chín tuổi thôi, cô nương! Ba không định tìm thêm bà nào nữa đâu, hơn nữa, nó cũng không phải là người mà ba có thể động đến.”

“Ồ? Vì sao vậy? Cô ta là ai?” Lòng hiếu kỳ của ta bùng lên dữ dội. Người cha ngạo mạn này của ta xưa nay chưa bao giờ nói ra những chuyện hạ thấp uy phong của mình! Có thể khiến ông cam tâm tình nguyện thừa nhận, có thể thấy địa vị của đối phương đích thực không nhỏ! Ta hiếu kỳ rồi nha. Quay đầu lại nhìn cô nàng lần nữa, ánh mắt cô ấy vẫn xa xăm nhìn ngắm bầu trời, tựa như cách biệt bản thân ra khỏi trần thế vậy.

Ba gật đầu, quyết định thỏa mãn cơn hiếu kỳ của ta.

“Mẹ cô bé, cũng là tình nhân của một người đàn ông. Nếu so sánh, mẹ con và mẹ nó có một điểm chung, đều là những người đàn bà có khí chất đặc biệt, con học ngành thương mại, chắc cũng biết chuyện mười chín năm trước tập đoàn tài chính Vương thị lớn nhất Đài Loan không biết lý do gì bị hủy hoại chỉ trong chốc lát phải không?”

Ta gật đầu:

“Dạ biết, sau đó nhờ sự sụp đổ của tập đoàn Vương thị mà ba tập đoàn tài chính nhỏ khác là Lâu, Thang, Trần mới có thể nổi lên, trở thành những lão đại trong hai giới kinh tế – chính trị ở phía bắc.” Đó là một vụ phá sản kỳ lạ, cho đến nay không ai có thể lý giải vì sao tập đoàn Vương thị có thể bị hủy hoại chỉ trong một buổi sáng.

Ba nói tiếp:

“Con cũng biết mười tháng trước, chủ nhân “Tập đoàn Hoàng Tỉ” đã thay đổi. Người thay thế chính là một phụ nữ rất có năng lực?”

“Dạ biết, đó cũng là một việc kỳ quái, người đứng đầu Vương Cánh Nghiêu tự nhiên lại đem tất cả tài sản giao cho người vợ đã ly thân hơn mười năm, sau đó biến mất không tung tích. Vứt bỏ cả sự nghiệp to lớn, khiến người khác không thể nào hiểu nổi.” Về phần “tập đoàn Hoàng Tỉ” ta cũng không hiểu rõ lắm, chỉ biết nó là một tổ chức lớn tầm cỡ trên cả quốc gia, đầu tư nhiều lĩnh vực khác nhau ở các nơi trên thế giới, vả lại còn thu được lợi nhuận rất cao. Nhưng người đứng đầu từ trước đến nay đều thoắt ẩn thoắc hiện, không ai biết hết về người đó, chỉ biết ông ta tên là Vương Cánh Nghiêu, nhưng chưa ai từng gặp ông ấy. Vợ ông ta Hoàng Thuận Linh luôn là người đại diện đứng ra xử lý công việc, hai người không sống chung, quan hệ mập mờ không rõ, không ai đoán ra được.

“Vương Cánh Nghiêu là chủ nhân của tập đoàn Vương thị, cũng là người tự tay làm sụp đổ sự nghiệp của nhà mình, còn cô bé này chính là con gái duy nhất của Vương Cánh Nghiêu.”

Oa! Câu chuyện quả thực đáng kinh ngạc!

“Ông ta có con gái sao?” Vậy vì sao không nghe nói đến việc chia tài sản cho người thứ hai vậy? Ta lại nhìn cô ta một lần nữa, thật là một cô bé xinh xắn.”Vậy, mười tháng nay, ông ta đi đâu?”

Ba lơ đãng nhìn cô gái, đáp lời ta:

“Người phụ nữ hắn yêu nhất đã chết, bị ung thư não, qua đời cách đây mười tháng; còn hắn, cũng biến mất, ôm thi thể người phụ nữ yêu thương, chạy khỏi bệnh viện, từ đó đến giờ chưa từng xuất hiện trở lại.”

Tuy rằng ba kể không chi tiết lắm, nhưng cả người ta vẫn vì câu chuyện này mà run rẩy một hồi, hay thật —— một người đàn ông kỳ lạ đáng sợ!

“Vậy… ông ta đã đi đâu?” Ta thấp giọng hỏi.

“Hắn không thể sống một mình. Mấy tháng trước, một chiếc tàu đánh cá kéo về một chiếc du thuyền, nghe đâu, trong khoang thuyền đó có một khẩu súng lục và một quả bom, trên thuyền có tên của hắn; còn hắn thì mất tích. Hắn là loại người cực đoan và đáng sợ, thế nhưng cả đời hắn lại cam nguyện bị hủy trong tay một người đàn bà, thật khiến người khác không tưởng tượng nổi.”

” Sao ba biết chuyện này?” Đây là điều mà ta nghi hoặc.

“Ngày xưa, ba từng là người đứng đầu của tập đoàn “Báo”[2], cho nên một năm trước có nhận lời mời tham gia tiệc sinh nhật thứ mười tám của cô bé. Khi đó bởi vì người phụ nữ kia chẳng còn sống được bao lâu, nguyện vọng cuối cùng là tổ chức cho con gái một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ, cho nên mới phát thiệp mời tất cả những ai từng là thành viên của tập đoàn Báo đến dự. Tổ chức đó là một ký ức đáng giá nhất trong cuộc đời trai trẻ của ba. Sau đó bởi vì những quan hệ làm ăn của gia đình, ba phải rời bỏ nó, nhưng vẫn giữ liên lạc. Hắn là một người mà khiến người khác cả đời không thể quên được.”

Ta trầm tư một lúc rồi nói:

“Nếu như vậy, thì người phụ nữ kia nhất định càng đặc biệt hơn, bằng không sao có thể khiến người đàn ông đáng sợ như vậy yêu được.”

“Đúng vậy! Đúng vậy! Nhìn cô bé đó xem, nó gần như là bản sao của mẹ nó. Cả cuộc đời này, Vương lão đại vì yêu cô ta mà đoạn tuyệt với thế giới, cái ngày mà hắn gặp được Hà Liên U hắn không còn dính dáng gì đến người đàn bà nào khác. Vợ của hắn e rằng đã phải phòng không chiếc bóng nhiều năm rồi!”

Ánh mắt ba ta tràn đầy ngưỡng mộ, khiến ta tưởng tượng đến người đàn bà kỳ lạ mà ông kể kia. Thì ra trong quan hệ với tình nhân cũng có trường hợp ngoại lệ, những người đàn ông đặc biệt cũng có lòng chung thủy; ta cũng không mong muốn mình xui xẻo gặp phải loại đàn ông điên cuồng này. Trời ạ! Giấu một người đàn bà cho đến chết già! Đúng là dọa chết người! Người đàn bà kia chịu đựng được thì thật đúng là vĩ đại!

“Dĩnh nhi, con xem.” Phụ thân gọi lại ta.

Ta nhìn theo hướng ba chỉ.

Cô gái áo trắng bên cửa sổ, không còn ngồi một mình nữa, chẳng biết từ lúc nào, một người đàn ông rất phong độ, điển trai và cương nghị bước đến. Bọn họ nhìn nhau, sau đó anh ta kéo cô gái vào trong lòng, thái độ thương tâm và tác phong mạnh mẽ không gì sánh được, ôm chặt lấy cả thể xác lẫn linh hồn của cô gái mỏng manh yếu đuối.

Xa xa, ta thấy trong lòng bàn tay của anh ta có một vết sẹo rất sâu.

Cuối cùng, anh ta đưa cô gái đi.

Ta rốt cuộc cũng thở phào nhẹ nhõm. Quay đầu lại nhìn ba, trong đôi mắt ba thoáng rưng rưng; ông cũng thở dài một hơi.

“Cậu ta sẽ chăm sóc cho con bé, như câu chuyện của ba mẹ nó ngày xưa. Con bé đó không cần tiền, thứ nó cần chỉ là một vòng tay để nương tựa.”

Đúng vậy, đó cũng là cảm giác của ta.

“Dĩnh nhi, có một số đàn ông không thể dây vào.” Ba chỉ nhắc nhở ta một câu ngắn gọn nhưng chứa đầy thâm ý.

Ta nghĩ, ông nhấn mạnh câu chuyện vừa rồi, là có dụng ý. Nhưng nếu ta đã thò chân vào nước rồi, thì nhất định sẽ không bỏ cuộc giữa chừng, ta và Lâu công tử chỉ vừa mới bắt đầu! Ta tin tưởng Lâu công tử sẽ không có tính cách điên cuồng mãnh liệt như Vương Cánh Nghiêu, hắn tuyệt đối sẽ chẳng có chút nhiệt tình nào đối với loại phụ-nữ-chỉ-có-nhan-sắc như ta. Ta thừa nhận mẹ ta, và mẹ của cô gái vừa nãy kia mới là những người phụ nữ đặc biệt đáng để cho đàn ông giữ chặt không buông; đó là bởi vì bọn họ đặc biệt, cộng thêm một dáng vẻ không một chút mị hoặc hay có chút biểu hiện coi trọng đồng tiền nào, bởi vậy dù là nhân tình, cũng là thưởng phẩm để đàn ông theo đuổi. Nhưng còn ta? Cố ý sắm vai hạ phẩm, đã hám của lại thập phần mị hoặc, đàn ông làm sao có thể yêu ta được. Ta sợ cái gì chứ? Lâu công tử nếu có nhìn trúng ta, đó chỉ có thể là do “khẩu vị” của hắn có vấn đề; dựa vào tiêu chuẩn của hắn mà đánh giá, ta nghĩ ta tuyệt đối an toàn, đồng thời có thể rút lui nguyên vẹn.

Ba thấy gương mặt tươi cười của ta, tựa như một đứa tiểu ngoan đồng không biết trời cao đất rộng là gì, nhịn không được nói tiếp:

“Nếu như con thật sự chỉ là một bình hoa không thôi thì cũng chẳng sao, ba còn yên tâm một chút, thế nhưng con đâu phải! Con chỉ bởi vì ham chơi mới đi đóng cái loại vai này. Giả sử đối tượng mà con đùa bỡn chỉ đơn thuần là một tên đần độn hoặc mê gái, vậy thì chẳng có chuyện gì để nói, nhưng mà con ơi, ba biết con sẽ không thèm chơi với mấy loại kém cỏi như vậy đâu, mà hắn chắc phải là một kẻ lợi hại. Đến một ngày hắn nhận ra con còn có một bộ mặt khác, biết được con chỉ đang diễn kịch với hắn, vậy con có dám bảo đảm hắn sẽ không nổi quyết tâm chinh phục con cho bằng được hay không? Đến lúc đó con thật sự sẽ trở thành kẻ chơi dao có ngày đứt tay đó.”

“Ba đang nói về kinh nghiệm của chính mình hả?” Ta không hề để ý những gì ông nói, trái lại còn dập ngược lại ông.

Nhưng ba chỉ nhìn ta đầy yêu thương, không chút tức giận:

“Không, ba chưa từng gặp một cô gái nào giống con. Có điều mẹ con cũng đủ làm ba thất điên bát đảo rồi, ba sẽ không tham lam thêm nữa đâu; vẫn còn có những phụ nữ ham tiền tương đối sòng phẳng. Nhưng mà ba nói cho con biết, nếu như hai mươi năm trước, ba gặp phải loại con gái không biết sống chết dám vuốt râu hùm như con, thì dù thế nào cũng sẽ không buông tha cho con đâu, dù không xé xác ra từng mảnh, chí ít cũng sẽ cột chặt bên người cả đời.”

Ta âm thầm thè lưỡi. Đàn ông đều bạo lực như thế sao? Không thể nào. Dù sao ba cũng là đàn ông của thời xưa, còn có khái niêm tam thê lục thiếp, muốn vui đùa phụ nữ thì sẽ mua về bên người mà chơi, vừa an tâm lại gọn gàng; nhưng mà đàn ông thời bây giờ sẽ không muốn phải chịu trách nhiệm gì, ngoại trừ người vợ chính thức ra. Nếu mèo mỡ vụng trộm bên ngoài thì cũng không nghĩ đến chuyện tình cảm hay độc chiếm làm gì, bạn tình đó nếu còn có bồ khác thì càng tốt, tránh vớ phải loại người bắt hắn chịu trách nhiệm.

Huống chi, Lâu Phùng Đường lại đang nghĩ ta chỉ một bình hoa tham tiền, thì sẽ không quan tâm nhiều đến ta làm gì. Ta tin vào phán đoán của mình.

-------------------

[1] Tranh nhau khoe sắc đẹp

[2] Một tổ chức hay hiệp hội gì đó Maroon không rõ lắm
Em! cô gái sống giữa trời Hà Nội
Yêu sắc bằng lăng đang rơi bối rối
Trái tim em dạt giữa đời rất vội
Nhưng nhẹ nhàng em đặt ở trên môi!...


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
lue vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
88 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của lue vì cảm thấy "rất là hay":
01228554301, Ami_85, angelina29, ANHBTL, anhngoc_devil38, bachhop81, baocong31080, beckyvuong, bitbeo, blackcatt17, bO_cON_220397, bubu_1701, băp1, c0_p3_b4n_m4t, candieu, candy rainy, chuonchuon12, cobekhohieu, coman151, daphmsyn, dibeo12, doanmeo, EMMA123, Giadinh_Simson, giottuyet294, hangxinh_ht91, he0 map, heoconyeudauht, hoho_hoho, Huyen thoai zozo, jindy246, jupiterw, kabu1994, kakashi.25, katenguyen31, khathanh, khilongvang, KiOa_MiA, kiovn1988, kitty_cat1910, laclac1412, le kim ngoc, lk0230, lntduong, Lonelylady, lovelyjuly, lucky_star_167, madotamsinh, mai bao, mai_loan_2005, mayphieulang, meoxx89, merry_angle, minhtuyentin, ms9595..., muadongcali, nehiny, ngockute246, ngocthu1, NGOCTRAITIM22, nguoicanhgiuthoigian_bpt, nh0k_hn94, nhoclocxoc, nhox_con_cuc_kute, ntct_diana, pucasynh, quangtuan100, raichan862, ringta, rose12, siume09, skip-beat, suhao happy, tamthao1411, tatu_chan, thao_sandy92, tho_ngoc_94, THUYEN80, thuyoanh69, tieu_bang_bang, Tr0`n_TIểu ThƯ, tuyetbackinh00, tuylipden90, vo ky, votinhtu, vu2171994, winter8x, ZzTrNzZ
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 02:52 AM. Theo múi giờ GMT +8.