ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 27-11-2010, 01:41 AM   #1
Default [Xuyên không] Thái hậu 15 tuổi từ chương 56 trở đi!

người dịch: lục vân
NGUỒN:
http://lucvancac.wordpress.com
các nàng vào đây thảo luận nhé, đừng cmm vào truyện nha:
http://truongton.net/forum/showthread.php?t=1206822
Chương 56: Xem kịch miễn phí.
“Ha ha ha……”
Nam Cung Xuân Hoa ôm bụng cười lăn lộn.
“Tỷ, tỷ…… Thủ đoạn củatỷ cũng ác quá……Quá hiểm! Quá độc! Hắn…… Hòn đá nhỏ của tỷ… khẳng định lúc này… là sống… sống không bằng chết!” Cười đến chảy cả nước mắt, cười đến đau tức cả bụng, Xuân Hoa cố lắm mới nín cười lắp bắp được mấy câu, lại tiếp tục cười, còn lớn hơn ban nãy.
“Hắn đáng bị như thế! Hắn tự chuốc vạ vào thân thôi!” Nam Cung Xuân Yến bĩu môi, không áy náy chút nào, nhẫn tâm nói: “Chẳng lẽ hắn không rõ một chân lý ngàn đời sao? Chỉ có phụ nữ và tiểu nhân là khó đấu! Xui cho hắn, bản cô nương vừa là phụ nữ vừa là tiểu nhân, lại là lại là cái cực phẩm trong cực phẩm! Phương châm của ta trước giờ không đổi: Ai dám chọc tới ta, ta nhất định sẽ trả lại gấp bội, mặc xác hắn có chịu nỏi hay không!!”
Nam Cung Xuân Hoa cười đến rũ người ra, ngồi phịch lên lòng Nam Cung Xuân Yến, chép miệng thương hại mà cảm thán:“Hòn đá nhỏ đánh thương! Sao lại gặp phải người thù dai đến vậy chứ! Hắn sai, lại phải gánh cả cái tội của cha hắn, đời hắn khổ!” “Phụ trái tử thường thôi!” Nam Cung Xuân Yến vẫn điềm nhiên: “Hơn nữa không chỉ là hắn, chỉ cần là người họ Phượng, một khi ta nắm được điểm yếu, ta nhất định sẽ ngàn tên nhắm một, giương cung mà bắn, cho tới khi bọn họ phải hối hận vì đã sinh ra trên đời này! Đây là cái giá phải trả cho việc đạp tan bốn năm tuổi cuân của bản cô nương ta!”
“Đây là tội liên đới trong truyền thuyết sao?” Nam Cung Xuân Hoa ôm bụng gian nan đứng thẳng “Phượng Huyền lão tử kia chắc lúc này đang nằm dưới mồ cười thầm, hú hồn mình đã thoát được một kiếp .”
“Không hẳn!” Nam Cung Xuân Yến lắc lắc ngón trỏ,“Ba năm đến, ngày nào cũng như ngày nào, nhằm bữa cơm trưa, lại thêm bữa khuya, ta vẫn chăm chỉ ân cần hỏi thăm hắn, buổi tối trước khi đi ngủ còn lưu luyến nguyền rủa hắn đến tận trăm đời mãn kiếp ngàn ngàn năm sau không dưới mười lần. Ta nghĩ, kiếp sau chắc chắn hắn cũng sẽ chẳng sống yên.”
Phịch! — Nam Cung Xuân Hoa lại ngã vào người Nam Cung Xuân Yến.
“Yêu nữ! Ngươi quả nhiên là yêu nữ tu thành! Ông trời muốn ngươi xuyên qua chính là cho ngươi đến khắc Phượng gia !” Nàng cười đến sắp động kinh.
Nam Cung Xuân Yến cúi đầu nhìn nàng, khó hiểu nói:“Có dến mức ấy không?”
“Tỷ…… Tin tưởng ta, có…… Thật sự…… Có.” Nam Cung Xuân Hoa tóm lây hai vai Xuân Yến, có vẻ rất nghiêm trang.
“Hoa hoa, nhưng ta thực sự nghiêm túc !” Nam Cung Xuân Yến ngẩng đầu, nghiêm trang nói.
Phịch!
Nam Cung Xuân Hoa rõ ràng không còn sức mà ngồi nữa rồi, đè hẳn lên người Xuân Yến mà cười.
“Tỷ…… Đừng…… Đừng nữa nói…… Ta……Cười sắp chết rồi…… Cười không có.”
Nam Cung Xuân Yến nhún nhún vai, lơ đễnh, cứ như vậy lôi Xuân Hoa xệch xệch đi tới, mặc kệ nàng đang gục trên người mình mà cười nghiêng cười ngả.
Hai tỷ muội “thướt tha” đi được một quãng, đột nhiên cảm thấy có gì đó không bình thường.
“Hoa Hoa.” Nam Cung Xuân Yến đẩy Hoa Hoa đang tựa trên vai mình.
Nam Cung Xuân Hoa ngẩng đầu:“Gì thế?”
“Có người đang nhìn chúng ta.” Nam Cung Xuân Yến hai mắt nhìn thẳng phía trước, mặt không chút thay đổi nói.
“Ai nha?” Nam Cung Xuân Hoa ngoái cổ nhìn xung quanh, lập tức ánh mắt đóng đinh tại một hướng, nàng cúi đầu, nắm tay Nam Cung Xuân Yến, kéo nàng đi nhanh về phía trước.
Nam Cung Xuân Yến thấy cách đó không xa một đám nam nữ, liếc mắt một cái, nhỏ giọng hỏi:“Bọn họ là ai?”
“Cố gia nhị công tử nhị phu nhân, tứ công tử, ngũ công tử, bát công tử, lưu tiểu thư
Thất tiểu thư còn có cửu tiểu thư.” Nam Cung Xuân Hoa nhỏ giọng đáp.
“Nga –” Nam Cung Xuân Yến cũng nhận ra đám người này trên danh nghĩa là người nhà bên chồng của Nam Cung Xuân Hoa, với các nàng đó chính là kẻ thù!
“Không muốn cải biến quan hệ với họ hả ?” Nam Cung Xuân Yến hỏi.
“Nhìn thấy bọn họ là phiền!”
“Uhm” Nam Cung xuân yến lầm bầm lầu bầu, đuổi theo của nàng.
Vừa mới dứt lời, liền trông thấy “thứ” phiền phức nhất đám — một nữ tử điêu ngoa õng ẹo bước lên cao giọng the thé: “Yêu, cứ tưởng ai, hóa ra là người đàn bà dâm đãng tam tiểu thư nhà Nam Cung gia! Sao thế? Hôm nay ngươi không rúc trong tiểu viện với tiểu tạp chủng kia của ngươi? Không chịu nổi chạy ra ngoài tìm đàn ông hả?”
“Ngươi –” Nam Cung xuân hoa giận đỏ cả mắt, nắm tay giơ lên muốn lao tới.
Giữ tay nàng lại, Nam Cung xuân yến, khoan thai nói:“Hoa hoa, đừng nóng giận, xem ta .”
Nhìn ánh mắt kiên định của nàng, Nam Cung xuân hoa khẽ chút gật đầu, buông tay đứng tránh sang một bên xem kịch.
Trấn an Nam Cung xuân hoa, Nam Cung xuân yến xoay người đối mặt ả kia, mỉm cười ôn nhu: “Tạp chủng nói ai?”
“Tạp chủng nói tiểu nha đầu nhà lừa đảo các ngươi!!” Vị tiểu thư óc ngắn đanh đá nói không kịp nghĩ.
Phì…
Còn chưa xuôi hết cơn tức, Nam Cung Xuân Hoa nhịn không nổi bật cười.
Kế tiếp, tựa hồ cũng có vài người nghe hiểu , cũng nhịn cười không nổi.
Sau đó, không biết là ai đem lời này giải thích một lần, người này bảo người kia, chỉ chốc lát, chung quanh tất cả mọi người đều chỉ trỏ ả đàn bà đanh đá ngu ngốc mà cười.
Cố gia nhị công tử hiển nhiên cũng hiểu, len lén quay mặt đi, hy vọng sau này có thể làm quen với mỹ nữ này.
Ả đứng giữa đám người vẫn còn ớ á không hiểu, bị cười cho xấu hổ, đi cũng không phải, không đi cũng không phải.
Cố gia thất tiểu thư chịu không nổi , đỏ mặt thong thả đi lên, kéo ả lại phía sau, cũng đỡ cho ả đứng đó mà ngượng.
Thu phục! Đơn giản một câu giải quyết vấn đề, Nam Cung xuân yến vứt cho Nam Cung xuân hoa một ánh mắt đắc ý. Mặc kệ không thèm liếc mắt đến đám thiếu gia với tiểu thư nhà kia đến nửa cái, tỷ muội hai nàng đắc thắng bỏ đi.
Nữ tử nghe được thất tiểu thư giải thích mới biết được chính mình bị lừa, da mặt hết xanh lại trắng, nhìn lại muốn cười. Ngẫm lại vẫn là không phục, ả lại phăm phăm bước lên chắn đường hai người Nam Cung xuân yến, nén giận mỉa mai:“Ban ngày ban mặt, hai người đàn bà ôm ôm ấp ấp, còn ra thể thống gì!”
Nam Cung xuân hoa lần này biết ngoan , không nói được một lời, đem hết thảy giao cho Nam Cung xuân yến .
Nàng dừng lại, nghiêng đầu nhìn ả đàn bà đang chặn đường, cười nói:“Vị đại thẩm này, ý của ngươi là không phải nói, nếu là đàn bà cùng đàn ông ôm ôm ấp ấp, vậy mới ra thể thống ?”
“Ta……” bị nàng trách móc, lại bị gọi là đại thẩm, vừa tức vừa cuống, nhất thời ả cũng không biết làm cái gì nói cái gì mới tốt, hai mắt trợn trừng trắng dã, thật giống một con cá chết.
Nam Cung xuân hoa không nhịn nổi một trận cười.
Nam Cung xuân yến còn không buông tha, buông tay Nam Cung xuân hoa, bước về phía trước, ánh mắt dừng trên nam tử đứng lánh sau cánh tay người nữ tử kia, dọn ra một giọng nói dịu dàng ngọt ngào nhất:“Ai nha, vị này chính là Cố nhị thiếu gia đi? Ta vẫn nghe ta biểu muội nhắc tới người đó! Nghe nói công tử ngày thường phong lưu phóng khoáng, trong bụng cũng chất đầy tứ thư ngũ kinh, từ nhỏ thi văn song tuyệt. Tiểu nữ tử chỉ là nghe nói đã kính ngưỡng từ lâu! Nay được thấy người, lại càng tin lời cổ nhân trăm nghe không bằng.”
Nói xong, lại miễn phí tặng kèm vài cái liếc mắt đong đưa đầy thâm ý.
Chỉ có thể nhẹ nhàng thế thôi, Gã này đạo hạnh còn kém, dụng công quá sức chịu đựng của hắn, khéo hắn lại lăn ra chết ngất. Phiền lắm!
Mỹ nhân trước mắt, hơn nữa mở miệng đầy lời ngon tiếng ngọt, ai có thể vững tâm không chú ý? Cố gia nhị công tử như bay lên chín tầng mây.
“Cô nương…… Cô nương quá khen.” Hắn tham lam nhìn chằm chằm dung nhan xinh đẹp của Nam Cung xuân yến không thèm che giấu, si ngốc nói.
Bên kia, ả kia đã đang thẹn đến phát uất sẵn, lại thấy trượng phu của mình lại dễ dàng bị câu dẫn đến thế, nhất thời nổi xung lên, cái gì mà “hiền thê” cũng vứt hết, nổi giận đùng đùng chạy tới, nắm lấy lỗ tai gã, xách đi xệch xệch:“Cố Tuấn Minh, ngươi lại đây cho ta!”
Cố nhị thiếu gia lúc này mới rơi từ trên tầng mây thứ chín xuống hiện thực, bừng tỉnh thì đã muộn, ôm đầu liên tục kêu oai oái cầu xin tha thứ:“Ai nha, phu nhân, đừng nóng giận đừng nóng giận……”
Đôi mắt còn ngoan cố lén liếc Nam Cung Xuân Yến.
Không cẩn thận bị nữ tử phát hiện, lại là một trận Hà Đông sư tử hống.
Trong đám người lại vang lên một trận cười chế giễu, họ còn đi theo xem tiếp cười tiếp nữa, phen này Cố gia mất mặt!
Nhiệm vụ vạn thành! Nam Cung xuân yến quay đầu, giơ hai ngón tay hình chữ V về hướng cấp Nam Cung xuân hoa.
Nàng phì cười.
“Tiểu yến tử, tỷ thông minh! Nếu là ta, chắc đã đánh nhau từ nãy rồi.” Đi nhanh tới, ôm Tiểu Yến tử tỷ tỷ của nàng thật chặt, Nam Cung Xuân Hoa rất hưng phấn.
“Đương nhiên , ta là ai? Đối phó với loại người này, bản cô nương ta thân trải trăm trận, vô cùng thuần thục!” Nam Cung xuân yến vỗ bộ ngực dương dương tự đắc nói.
“Đúng vậy đúng vậy, tiểu yến tử nhà ta lợi hại nhất !” Nam Cung xuân hoa rất vui, vội vàng nịnh hót.
Hai tỷ muội giành được thắng lợi cười nói tíu tít tay trong tay rời đi, lưu lại ven đường một đôi vợ chồng Cố gia bất hoà cãi nhau không ngừng cho người ta xem kịch miễn phí. Vài vị công tử tiểu thư Cố gia khác cũng nhanh chóng che mặt rời đi, không muốn ở chung với hai kẻ xấu hổ này.
Nhưng tỷ muội các nàng cũng không chú ý tới, bên trong đám người, hai gã nam tử một đen một trắng đứng sóng vai nhìn các nàng. Nam tử Áo trắng thần sắc phức tạp nhìn Nam Cung xuân hoa, miệng lẩm bẩm, hắc y nam tử tán thưởng nhìn theo Nam Cung xuân yến rời đi
các nàng thích truyện ta post thì thank ta một cái nhé!!!!!
MỌI NGƯỜI VOTE PHIẾU TRONG CUỘC THIHOT BOY_ HOT GIRT NHÉ!!!!
link vote và link bài dự thi để các bác cân nhắc tài năng của em trước khi vote : Thân Quế Anh.... meo_luumanh92 :
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
vs
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.thay đổi nội dung bởi: meo_luumanh92, 27-11-2010 lúc 02:09 AM.
meo_luumanh92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
60 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của meo_luumanh92 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 27-11-2010, 01:50 AM   #2
Default Chương 57: Gặp lại Vô Song.

Đầu hạ cuối xuân, cây cây đơm lá nõn nà, nụ hoa e ấp khẽ ca cùng gió.
Cây đại ven hồ có lẽ đã hàng trăm tuổi, hương hoa vảng vất bay múa, trời trong nắng ấm, gió nhẹ nhàng phơ phất.
Bên bờ, từng tốp năm ba người tài tử văn nhân thưởng cảnh, đàm luận thi họa, so võ kết bạn rất náo nhiệt.
Trên mặt hồ, mấy chiếc thuyền hoa phiêu đãng dập dờn theo làn nước, lại càng tình thơ ý hoạ.
Dắt tay nhau hòa vào dòng tài tử võ ca, Nam Cung xuân yến cùng Nam Cung xuân hoa mặc dù cố gắng che dấu lắm, nhưng vẻ mặt hí hửng hào hứng tươi hơn cả hoa đại trên cây vẫn hiện rõ mồn một năm chữ:
Mỹ nam [ mãnh nam ], ta đến đây!
Đừng ngoài liếc sơ cũng có thể hình dung ra cảnh trước mắt, lúc này ven hồ chia làm hai, phía Đông liễu rủ soi bóng mặt hồ, không khí thấm đẫm hương hoa và nhạc ý, quá thích hợp cho một đám văn nhân nhã sĩ múa bút vẩy mực; Phía Tây trống trải thoáng đãng, quá thích hợp cho một đám võ ca hào khí ngất trời tới luận võ.
Kết quả là, vừa rồi còn là tỷ muội tình thâm, mới đây đã trở mặt cãi nhau một cách rất… củ chuối.
“Ra kia xem mỹ nam trước!”
“Ra kia xem mãnh nam trước!”
Hai tỷ muội cơ hồđòng thanh hí hửng.
Kinh ngạc liếc xéo nhau một cái.
“Mỹ nam!” muội muội kiên quyết nói.
“Mãnh nam!” tỷ tỷ cũng không chịu nhượng bộ.
“Mỹ nam!”
“Mãnh nam!”
……
Đàm phán lâm vào bế tắc.
Hai người hầm hừ liếc nhau, gật gật đầu, chậm rãi giơ tay…
“Tảng đá kéo bố!”
Cùng nhau hô, cùng nhau vung tay.
Một cái búa, một cái kéo.
Một giây yên tĩnh.
“Ha ha ha!” Nam Cung xuân yến giơ cao nắm tay chiến thắng cười to ba tiếng, đắc ý dào dạt tuyên cáo “Hoa hoa, ngươi lại thua rồi!”
Nam Cung xuân hoa khó có thể tin căm hận nhìn hai ngón tay chỉa ra hình cái kéo của mình, nghiến răng nghiến lợi nửa ngày mới căm giận dí nó một cái thành nắm đấm, mếu mão hấm hức:
“Hừ, thua thì thua! Thì sao chứ? Không phải thắng ta một lần sao, nhìn mà ghét !”
“Hoa hoa, ngươi oẳn tù tì kém, chịu thua thôi!” Nam Cung xuân yến thân thiết vỗ vỗ vai nàng an ủi, nhưng mặt lại hé ra nụ cười gian hiểm.
“Chịu thua thì chịu thua, bổn cô nương nói được thì làm được!” Nam Cung xuân hoa tốn hơi thừa lời, tâm không cam lòng, tình không muốn nói.
“Chịu thua là tốt rồi.” Nam Cung xuân yến xoa xoa đầu nàng như xoa đầu con cún:“Hoa hoa ngoan, chờ tỷ tỷ xem mãnh nam chán sẽ cùng ngươi quay lại xem mỹ nam.”
Vẫn là Hoa Hoa cao hơn, nàng phải hơi với tay mới tới. Giống như tiểu tử họ Phượng kia, cái đầu cao như vậy, làm hại ngày đó nàng kiễng chân với tay hết sức thiếu chút thì rút gân mới xoa được đầu hắn, ngón chân bị đau đi cà nhắc đến mấy ngày, tay thì tê đi, trở về bắt Thu Dung mát xa hơn nữa ngày mới khôi phục bình thường.
Hừ, khinh bỉ hắn!
“Ngươi nói nga!” Nam Cung xuân hoa quệt miệng, vẫn ỉu xìu.
“Đương nhiên đương nhiên.” Nam Cung xuân yến tỏ vẻ quân tử nhất ngôn đáp ứng muội muội.
Nhất trí rồi, tỷ muội hai nàng lại tay trong tay thân thân thiết thiết rẽ về hướng Tây. Ai mà ngờ mới bước được hai bước thì Cố gia nhị phu nhân âm hồ bất tán lại xuất hiện.
“Nhìn hai nữ nhân kia, trước mặt bàn dân thiên hạ, tí tởn gọi đàn ông, như thể cả đời này chưa thấy đàn ông bao giờ vậy!” giọng ả the thé nhão nhoét thu hút sự chú ý của hàng trăm ánh mắt xung quanh.
“Ai!” Nam Cung xuân yến bất đắc dĩ thở dài, cúi đầu, nắm chặt tay Nam Cung xuân hoa, sải bước nhanh về phía trước, vẻ như không buồn để ý đến tảng đá lòe loẹt vô duyên chắn đường kia.
Bị xem thường đến thế, ả nổi giận đùng đùng, đứng sau lưng các nàng lớn tiếng nói:“Như thế nào? Bị ta nói trúng, trong lòng sợ hãi, xám xịt muốn chạy trốn?”
Ả cao giọng như thầy giáo giảng bài, tựa như đại tướng chiếu cáo thiên hạ. Quả nhiên, càng nhiều ánh mắt tò mò đổ xô về phía ả và hai chị em Xuân yến.
Nam Cung xuân yến lắc đầu tội nghiệp, dừng lại.
“Cố nhị phu nhân, thỉnh ngài đừng tự mãn tự sướng như vậy nữa có được không??” Nàng thản nhiên liếc mắt một cái, nở nụ cười thập phần ôn nhu uyển chuyển hàm xúc,“Ta mặc kệ ngươi, không phải bởi vì ta sợ ngươi, mà là bởi vì ngươiquá kém. Đấu với ngươi, quả thực là giết gà dùng dao mổ trâu, dùng đá lớn mà đập trứng chim, phí công phí sức đành một nhẽ, lại còn lãng phí cả mấy phút tuổi xuân của ta. Một tấc quang âm một tấc kim, thời gian của cô nương ta còn quý hơn thời gian của hoàng thượng, lần nữa lãng phívì ngươi, ngươi bồi được hay không gạt sang một bên, nhưng ta cũng không cóp ý định phí hoài một giây cuộc sống quý báu nào với một kẻ vô dụng như ngươi. Nếu ngươi thấy mình rỗi việc quá, không ngại bỏ kệ trượng phu không quản không coi, thì đi tìm nữ nhân khác mà làm trò!”
“Ngươi…… Ngươi……” gánh một tràng đao thương sắc bén của nàng, ả cứng họng, lại trợn trừng mắt cá chết.
Nam Cung xuân yến bất đắc dĩ liếc nhìn Nam Cung xuân hoa một cái: Muội xem, ả này đã kém mà còn không chịu thừa nhận.
Nam Cung xuân hoa che miệng cười trộm.
“Ngươi…… Ngươi vô sỉ! Ngươi không biết xấu hổ! Ngươi dâm oa! Ngươi dâm phụ……” Sửng sốt hồi lâu, ả đột nhiên tỉnh ngộ, không kịp nghĩ miệng phun ra một tràng mấy từ dơ bẩn, chắc nổi điên quá, nhớ ra từ gì ghê gớm đanh đá chửi bới đều phun ra hết, nhưng lực sát thương còn xa Xuân Yến không một lời thô tục.
Nam Cung xuân yến chán đến chết ngoáy ngoáy lỗ tai lơ đãng.
“Hì hì.” Một tiếng cười dễ thương ngọt ngào của con gái phá vỡ trò hề vô nghĩa này, tiếng bước chân nhẹ nhàng như nước chảy lướt tới.
“Lâm đại nhân, Vương đại nhân, ta nhớ rõ, hôm nay nơi này là các tài tử trong thành tề tựu luận võ đấu trí? Không biết từ khi nào lại thành nơi chửi bới của thứ đàn bà chanh chua?” Cô nương ngọt ngào ôn nhu lên tiếng, ngọt như mật rót vào tai người ta làm cho xương cốt cũng muốn tan chảy một nửa.
Nam Cung xuân yến quay lại, thấy một vị cô nương mặc váy dài màu xanh nhạt chừng mười bốn mười lăm tuổi, rẽ đám nam nhân vây quanh từ từ bước tới. Nàng ngũ quan tinh xảo tựa như tiên nữ trong tranh, làn váy xanh thật dài thướt tha chạm đất cùng trang sức màu lục trên tóc thật hòa hợp, chỉ nhìn thôi cũng cảm thấy tươi mát đầy ý nhị.
“Vô song!” Nam Cung xuân yến bật thốt lên kêu lên.
Lục y cô nương đang đứng trước mặt đây, không phải là Vô Song cô nương mấy ngày trước bị Phượng Dật vô duyên vô cớ đuổi ra khỏi cung thì là ai?
“Vô song?” Nam Cung xuân hoa vươn tới cẩn thận chăm chú soi cô nương đối diện từ đầu đến chân, đánh giá tấm tắc một hồi, muốt nước miếng, ghé vào tai tỷ tỷ nói thầm:“Nàng chính là mỹ nhân biến thái đầu tiên của Phương Tường ta- hoa khôi Vịnh Xuân Các Vô Song ô nương?”
“Đúng vậy, chính là nàng.” Nam Cung xuân yến gật đầu.
“Quả nhiên là mỹ nữ, dung mạo so với ngươi ta đều còn đẹp hơn vài phần. Còn làn da nữa, còn đẹp hơn cả ngươi! Láng mịn mềm mại, nõn nà thanh thoát, quá hoàn hảo….” Nam Cung xuân hoa chằm chằm săm soi nữ nhân nhà người ta, càng ngày càng sấn lại gần, gật gù khen không ngớt miệng, cũng không thèm để ý đến nước miếng đã sắp chạm đến cằm, như sói rình mồi, đến tiếng móng vuốt bật ra mơ hồ cũng nghe thấy.
Nam Cung xuân yến tay lanh mắt lẹ kéo nàng lại, thấp giọng nói:“Hoa hoa, bình tĩnh, bình tĩnh, trước bàn dân thiên hạ, không thể tỏ ra bộ dáng mất hình tượng này được. Nhịn một chút đã.”
“Xong rồi, lại một nữ nhân thích sờ mó!” Nhìn ánh mắt tà ác tham lam của Nam Cung xuân hoa còn đáng sợ hơn cả với Nam Cung xuân, lục y cô nương bắt đầu thấy lạnh gáy, lông tơ sắp sửa dựng hết lên, hối hận lúc nãy mình vừa ăn phải độc dược bậy bạ gì, lại nổi máu anh hùng tới giải vây cho các nàng.
Cho dù là cảm thấy đối phương nhìn rất giống Thái Hậu, nhưng nghĩ lại, Thái Hậu chắc sẽ không đến những chỗ ầm ỹ náo nhiệt thế này đâu! Cứ xa xa tại thượng đi lại tốt. Ha ha, nếu phát hiện người trước mặt chính là Thái Hậu đã dọa nàng chui vào gầm bàn mà trốn, chắc còn hối hận hơn ban nãy, hơn nữa cạnh Thái Hậu còn có một nữ tử còn “khủng bố” hơn nữa kìa!
Khe khẽ len lén lui về phía sau, hơi ấn vào vạt áo, thấy hai quả táo vẫn ngoan ngoãn nằm yên, lại được buộc chặt, mới nhẹ nhàng thở ra một hơi…
“Đã lâu không gặp .” Nàng cười dịu dàng chào hai tỷ muội.
“Đúng vậy, đã lâu không gặp .” Nam Cung xuân yến cũng cười nói, trong mắt lóe lên trò đùa dai sáng rọi,“Không biết ta phái người đưa tới cho người một trăm quả táo ngươi có nhận được không?”
Nụ cười tươi tắn của Vô Song thoáng chốc đóng băng, dằn từng tiếng đáp trả: “Nhận” Còn qua tay bán không ít tiền riêng.
Lại bị phớt lờ, hơn nữa kẻ chen ngang lại là một cô gái trẻ tuổi mỹ mạo, nhìn trượng phu nhà mình đang ngây ngốc chăm chú ngắm nhìn con gái nhà khác đến sắp ngu đi, ả lại nổi điên.
Nhảy vào trong đám người, hai tay chống nạnh, hung tợn nhìn chằm chằm cô gái, ả the thé đanh đá::“Ngươi là ai? Việc ta dạy dỗ người nhà ta mắc mớ gì ngươi? Ngươi dựa vào cái gì mà nháng tay?”
“Dựa vào! Ngươi dạy ai hả?” Nam Cung xuân hoa bị ả bắt nạt quá, không nhịn nữa, cong chân đá ả một cái ngã vào trượng phu.
Hai người đụng vào cùng nhau, cùng kêu lên oai oái chói tai, rồi ôm nhau mà ngã dúi dụi, lăn ra rồi còn bị cuốn vào nhau không đứng lên được, chổng bốn vó lên trời mà giãy giụa như bạch tuộc múa vòi, kêu la ầm ý cả một góc.
Đám người Cố gia quanh đó vốn chỉ muốn lánh mặt, không muốn nhận vợ chồng nhà họ cho xấu hổ, chạy nhanh lại kéo họ sang một góc.
Ả đàn bà chanh chua kia vẫn chưa chịu, vẫn muốn ở lại tranh cãi, nhưng bị đám người Cố gia nhắm mắt bặm môi lôi xệch xệch đi. Đùa à? Người ta đang tụ tập ở đây đông như thế, hơn nữa cũng xem đủ xấu hổ rồi, còn đứng đây kêu gào chẳng phải tiếp tục bôi tro trát trấu vào mặt Cố gia sao? Nhà họ Cố còn muốn ngẩng đầu đi ra đường!
“Xuân hoa, ngươi thật quậy!” Miết một đám người xám xịt đi xa, Nam Cung xuân yến hai tay ôm ngực, không đồng ý lắm lắc đầu nói, nhưng trong mắt ý cười cũng càng ngày càng rõ ràng.
“Xứng đáng! Ai kêu nàng không muốn chết tử tế đùng đùng chạy ra xen giữa không cho lão nương ngắm mỹ nhân!” Nam Cung xuân hoa lưu loát vỗ vỗ tay, lại si mê đóng đinh ngắm nhìn lục y cô nương, đến chớp mắt cũng không nỡ.
Lục y cô nương thấy bầu trời dần đen kịt, hận không thể tự tát cho mình mấy cái.
Tự làm bậy, không thể sống nha! Quả nhiên không phải người một nhà không vào chung một cửa! Hai tỷ muội thật hợp nhau… Nhìn qua dung mạo hai nàng, có thể dễ dàng đoán ra mối quan hệ của họ, lại nghe đoạn đối thoại vừa rồi, Lục y cô nương càng có thể xác định rõ vì sao Nam Cung Xuân Yến lại giống nữ tử kia đến vậy.
bên trái lục y cô nương là một vị râu tóc hoa râm, thân thể khôi ngô, như một lão giả mắt sáng tinh tế thấy một cước quá chuẩn chủa Nam Cung xuân hoa, tuy rằng chỉ là một cước, nhưng mắt hắn sáng rực như nhìn thấy ngọc, vỗ tay: “Cô nương ra tay thật tuyệt! KHÔNG biết cô nương có thể cho tại hạ biết tôn danh của sư thừa? Võ công cao cường như vậy, tại hạ tựa hồ chưa thấy bao giờ.”
Nam Cung xuân yến sa sầm nét mặt, dúi nam Cung Xuân Hoa giấu say lưng, khẽ cười:“Chút tài mọn, không đáng nhắc đến. Xá muội đây là múa đao trước mặt Quan Công, làm cho Vương đại nhân chê cười.”
Lão giả tựa hồ lúc này mới chú ý tới sự tồn tại của Nam Cung xuân yến, hơi ngạc nhiên:“Cô nương tựa hồ có biết tại hạ?”
“Thống lĩnh đội tiên phong cánh tả lên tới ngàn người – Vương Đạc Vương đại nhân, bốn mươi năm trước trúng võ cử Trạng Nguyên, lần này tài tử tụ hội khởi xướng nhân chi nhất.” Nam Cung xuân yến nói, ánh mắt chuyển tới lão giả bên phải lục y cô nương “Nếu tiểu nữ không có đoán sai trong lời nói, vị này có lẽ là nội các học sĩ đã cáo lão hồi hương nhiều năm trước, Đại học sĩ triều Phượng Tường thứ nhất Lâm Văn Lâm đại nhân. ”
Cả hai lão, khi nàng lên làm hoàng hậu đã cáo lão về quê từ lâu, nếu không, phàm là quan viên đương triều tứ phẩm trở lên, cho dù không biết Phượng Dật cũng không thể không biết mặt nàng.
“Hểu biết của cô nương thật rộng!” Lão giả cười nói,“Hai người lão phu đóng cửa tạ khoa nhiều năm, không nghĩ còn có người nhớ rõ tên của chúng ta. Mà bọn họ, cũng chỉ biết hôm nay ở gốc đại ven hồ có hội, nhưng lại ít có người biết hai lão già này đã sắp xếp tổ chức. Cô nương làm sao biết được?”
Nam Cung xuân yến thần bí cười cười:“Phật viết, không thể nói.”
Làm sao có thể khơi khơi nói với bọn họ, ta là Thái hậu đương triều, là do ta dụng quyền phái người điều tra mà biết???!!!
“Nếu cô nương không muốn nói, lão phu cũng không miễn cưỡng.” Lão giả thật hiểu chuyện, sờ sờ chòm râu hoa râm cười ha hả.
“Vương đại nhân, Lâm đại nhân, hai vị cô nương này Vô Song có quen biết. Không biết vô song có thể thỉnh các nàng đang lên thuyền, quan khán luận võ?” Thừa dịp lão giả đang có ấn tượng rất tốt với hai nàng, Vô Song nhanh chân nhanh miệng đề nghị.
Không phải nàng muốn vậy, mà là đối phương là Thái Hậu a! Gặp nàng, chính mình thì ngồi thuyển uống trà hưởng gió xem diễn, mặc kệ Thái Hậu nàng rã chân lượn lờ khắp nơi mệt chết đi, ngươi dám sao? Nàng không dám! Nam Cung xuân yến thù dai có bỏ qua cho ai bao giờ, nàng đã nghe Phượng Dật nói không biết bao nhiêu lần.
“Lão phu thì không thành vấn đề.” Vương đạc ha ha cười, sang sảng nói,“Lâm đại nhân thì sao?”
“Lão phu không sao cả.” Vẫn không nói được một lời, ánh mắt tựa hồ đóng trên đỉnh đầu của Lâm Văn không thèm nhìn xuống, lạnh tanh hờ hững.
“Vậy là có thể?” Vô song tự diễn đạt lại lời nói của bọn họ theo cách có lợi cho mình, cười tươi rạng rỡ, hướng ngón tay thon dài chỉ về phía tòa thuyền hoa hai tầng cách đó không xa trên mặt hồ, nói với hai người Xuân Yến: “Hai người đồng ý cùng chúng ta lên thuyền không? Tầm nhìn nơi đó rõ nhất đó. Ngồi trên thuyền, mặc kệ là phía Đông hay phía Tây, mọi thứ đều có thể nhìn rất rõ”. Hơn nữa người trên thuyền không ở trong khoang thuyền, rất kín đáo.
“Tốt tốt, ta muốn đi! ta muốn đi!” Nam Cung xuân yến còn không kịp trả lời, Nam Cung xuân hoa đã tí tởn đáp ứng không thèm cân nhắc. Chỉ cần có thể ở cùng mỹ nhân, kêu nàng trèo lên núi rơi xuống nồi nàng cũng chịu.
Nam Cung xuân yến bất đắc dĩ thở dài. Nha đầu kia, bệnh mê gái lại phát tác. Chỉ cần nhìn thấy một khuôn mặt đẹp, bất luận nam nữ, nàng đều phải nhìn chằm chằm người ta, săm soi người ta đến thủng da mặt vẫn chưa thôi, dọa cho người ta chạy chối chết cũng không bỏ qua.
“Đã như vậy, tỷ muội tiểu nữ cung kính không bằng tuân mệnh .” Nàng lôi kéo Nam Cung xuân hoa chỉ lo chảy nước miếng nhún eo làm lễ cám ơn bọn họ.
Có thể không đáp ứng sao? Chỉ là một Nam Cung xuân hoa nàng đã mệt mỏi ứng phó rồi. Nói lại, nàng cũng không phải thật
mãnh nam của nàng a!

các bạn thích bài mình viết thì thank mình với. mọi người không thích bì mình post à?
MỌI NGƯỜI VOTE PHIẾU TRONG CUỘC THIHOT BOY_ HOT GIRT NHÉ!!!!
link vote và link bài dự thi để các bác cân nhắc tài năng của em trước khi vote : Thân Quế Anh.... meo_luumanh92 :
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
vs
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.thay đổi nội dung bởi: meo_luumanh92, 10-12-2010 lúc 05:53 PM.
meo_luumanh92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 27-11-2010, 01:52 AM   #3
Default Chương 58: Hắc – Bạch Vô Thường.

Trong thuyền hoa hai tầng quả thật tầm nhìn rất tốt, cảnh ven hồ hết thảy đều thu vào mắt.
Thân thể Nam Cung xuân yến ở thời cổ đại không phải chịu chín năm mài đũng quần trên ghế nhà trường, lại thêm ba năm trụng học bốn năm đại học, chưa kể học các lớp abc điên cuồng khác, nên thị lực vẫn rất tốt, nhìn xa không thành vấn đề.
Vương Đạc, Lâm Văn hai lão giả đã sớm ngồi tại vị trí chủ tọa, Vô Song ngồi duyên dáng một bên, Xuân Yến cũng chọn bên góc phía Tây mà ngồi ngắm mãnh nam cho dễ, còn Xuân Hoa, Vô Song ở đâu thì nàng bám đuôi ở đó, cặp mắt hổ đói không buông tha một milimet vuông nào trên thân thể người đẹp.
Vô song gượng ngồi thẳng, bị sắc lang săm soi đến chảy cả nước miếng bên cạnh, nàng khó chịu vô cùng, nhưng không dám hé răng nửa lời, mồ hôi lạnh ứa ra đâm người, cắn răng sống không bằng chết, trong lòng vẫn tự ai tự oán tự hối hận không hiểu mình có làm sao không mà lại lên cơn điên chạy tới can dự vào chuyện không đâu. Rõ ràng các nàng có thể tự mình giải quyêt mà! Mình lại bon chen ra mặt, chẳng những không có tác dụng gì, lại còn tự lao đầu vào hố. Dại! !
Thuyền công nhổ neo, thuyền hoa dập dờn lay động trên mặt nước nhẹ nhàng uyển chuyển như làn sóng muôn màu sắc
Tỷ thí đã bắt đầu từ sớm, những người muốn tham gia đến giờ vẫn cuồn cuộn đổ tới.
Nam Cung xuân yến nhìn một vùng đen đặc đầu người, không khỏi nhớ lại cảnh khi đi thi vào cao đẳng.
Ai, “hiện đại”… một ký ức đã quá xa xôi…
Bây giờ đang ở vòng loại, mọi người trình diện rút thăm chia tổ, đầu tiên là bên trong các tổ đấu với nhau, sau đó mỗi tổ chọn ra hai người thắng cuộc vào vòng trong, phân ra tam giáp. Tỷ văn tỷ võ đều như nhau.
Phía tây đông nghìn nghịt toàn người là người, đánh nhau bụp chát thành một bãi, không thể nhận ra ai với ai, cũng chẳng nhìn rõ ai thắng ai thua, xem một lúc Xuân Yến mỏi cả mắt, chán bỏ, chờ chốc nữa vào vòng trong rồi xem.
Quay lại vẫn thấy Xuân Hoa còn ngồi mê đắm nhìn chọc chọc vào Vô Song khiến cho nàng tái cả mặt.
Xuân Yến đành mạnh tay kéo đầu muội muội sang, cúi xuống nhắc nhỏ: “Muội muội, đừng có nhìn chằm chằm vào người ta như thế, làm người ta mất tự nhiên. Xem dưới kia kìa. Đừng quên mục đích hôm nay muội dến đây!”
“Ai nha!” Nam Cung xuân hoa vỗ đầu, giật mình nói,“Tỷ không nói, ta thiếu chút nữa quên. Tới xem mỹ nữ.”
Nam Cung xuân yến không nói gì. Gặp phải sắc lang quên cả trời này!
Cuối cùng Xuân Hoa cũng tìm được thần hồn của mình, rới ánh mắt tham lam khỏi Vô Song. Nàng quay lại nhìn Xuân Yến ánh mắt tràn ngập cảm kích, nhưng lại bắt gặp Xuân Yến lại đang nhìn nhìn ngực mình đầy thâm ý, cười thần bí.
Khuôn mặt đẹp đến hoàn mỹ của Vô Song giờ càng cứng ngắc thiếu tự nhiên, đành quay đi coi như không biết, không dám nhìn tỷ muội các nàng thêm.
Nam Cung xuân yến nhún nhún vai, quay đầu lại phóng tầm mắt laze tiếp tục tìm mãnh nam.
Ống tay áo của nàng bỗng bị kéo giật giật.
Quay lại, nàng thấy Xuân Hoa đang nhăn nhó khó chịu.
“Làm sao vậy?” Nàng thấp giọng hỏi.
Nam Cung xuân hoa chỉa chỉa cách đó không xa, rầu rĩ nói:“Bạch vô thường.”
Nhìn theo hướng nàng chỉ, Xuân Yến quả thực nhìn thây ở phía Đông có một góc tập trung đông nghìn nghịt một đám người vây quanh một vài tên tài tử trẻ tuổi tiêu diêu đứng giữa, trong đó có một gã mặc cẩm bào trắng miệng nở nụ cười. Chính là người cách đây hơn một tháng bị các nàng chơi khăm ở quán trà – Bạch Vô Thường.
“Hai cô nương cũng biết Hàn nhị công tử sao?” Vương Đạc chú ý thấy phản ứng của các nàng, quay sang cười dài.
“Hàn nhị công tử?” Nam Cung xuân yến nháy mắt mấy cái, liếc mắt thấy sắc mặt Nam Cung Xuân Hoa cũng như vừa bị nhúng nước.
Nhị…… Lại là hàng thứ hai . Vừa tiễn bước vợ chồng Nhị thiếu gia nhà họ Cố, lại nghênh đón nhị công tử nhà họ Hàn. Hoa Hoa nhà nàng hình như có duyên với chữ “nhị” !!!
“Chính là vị công tử áo trắng các cô vừa chỉ a!” Vương đạc kiên nhẫn giải thích,“Hắn là con thứ hai của viện chưởng Hàn Lâm viện học sĩ Hàn Vũ, từ nhỏ đã đọc đủ tứ thư ngũ kinh, lại có tài thi họa, làm người rất khiên tốn lễ phép, mười lăm tuổi đã là đệ nhất tài tử của Phượng Tường ta, là người trong mộng của không biết bao nhiêu tiểu thư khuê các”. Xem ra, lão cũng cho các nàng là một trong số những cô tiểu thư ấy!
“Phải không?” Nam Cung xuân yến cười.
Nam Cung xuân hoa tức giận khí nóng sắp xì ra từ hai lỗ tai – người này mà là đệ nhất tài tử? Lại có rất nhiều người theo đuổi? Mắt mọi người bị sao vậy?
“Xem chừng, hôm nay mượn văn tầm hữu, Hàn nhị công tử hẳn là đứng hạng nhất rồi.” Vương Đạc liếc nhìn xuống dưới, lại nhìn lão bằng hữu: “Lâm Văn, ông nói xem”
Lâm Vẫn như tảng đá ngàn năm, chỉ chậm rãi gật đầu, cổ họng rung khẽ một tiếng nhỏ “Ừ!”
“Cái gì chứ? Người như hắn mà cũng xứng sao?” Nam Cung xuân hoa nhịn không được , đứng lên hét lớn. Nhưng mới phun ra được mấy lời, đã bị tỷ tỷ bịt miệng kéo lại, ấn xuống ghế.
Ngồi yên cho ta! Tỷ tỷ ta còn muốn xem mãnh nam! Xuân yến lừ mắt.
Nam Cung xuân hoa ô ô kêu mấy tiếng không ai nghe rõ, không gạt được bàn tay tỷ tỷ đang bụm chặt miệng, cuối cùng phẫn nộ chịu ngồi im.
Buông tay ra, Xuân Yến mới nhận thấy ba vị đại nhân vật đều tròn mắt nhìn các nàng.
Nam Cung xuân yến xấu hổ cười cười, ngượng ngùng nói:“Ngượng quá, hơn một tháng trước tỷ muội chúng ta từng gặp Hàn nhị công tử một lần, đã xảy ra một vài chuyện không hay lắm. Hôm nay tái kiến, xá muội nhất thời nhớ lại, có chút kích động, mong ba vị thứ lỗi.”
“Phải không? Hàn nhị công tao nhã nhất Phượng Tường, ta còn chưa từng nghe nói hắn tức giận với ai đâu!” Vô song bỡn cợt nhìn nàng, trêu chọc nói.
Đó là bởi vì mọi người đều bị hắn giở mặt nạ lừa đó thôi. Nam Cung xuân yến thầm nghĩ trong lòng.
“Thật không?” Nàng cười nhẹ,“Có lẽ là hiểu lầm, thôi cho qua đi.”
Ý tại ngôn ngoại, ta không muốn nói thêm gì đi nữa, mọi người cũng đừng có nói gì thêm.
Mọi người ở đây người đều thông minh, không ai nói thêm câu nào, ý nhị rời ánh mắt khỏi đám văn nhân quay sang phía Tây.
Nam Cung xuân yến lúc này mới phát hiện, nói chuyện một lúc, tỷ võ bên này cũng đã xong vòng loại, bắt đầu vào vòng hai.
Giữa đài tỷ võ, một gã hắc y nam tử cao lớn đang đánh với một gã khôi ngô áo đỏ bạc đến hồi quyết liệt.
Nam Cung xuân yến không biết tì gì về võ công, cũng không hiểu được như thế nào là thắng là thua, nàng chỉ tìm người vừa mắt. Dù sao hôm nay nàng đến đây cũng đâu phải để xem người ta vung quyền múa cước!!!
Nam Cung xuân hoa đột nhiên lại mon men đến gần giật ống tay tỷ tỷ, nhắc nhỏ: “Tiểu Yến tử, là Hắc Vô Thường!”.
“Ta biết .” Nam Cung xuân yến thấp giọng trả lời.
“Hóa ra công phu của hắn cũng không tệ lắm!” xuân hoa tán thưởng.
Mấy câu trao đổi khẽ của các nàng không tránh được thính giác tinh tường của Vương Đạc vốn là con nhà võ, ông quay đầu cười “Hắc Vô Thường mà hai người nói chính là con của thống lĩnh ngũ doanh đề đốc cửu môn Tiết Nghĩa – Tiết Phóng. Tiết công tử từ nhỏ theo cha học võ, năm Tiết thống lĩnh đem quân nam chinh bắc chiến, hắn cũng đi theo. Luyện thành một thân võ nghệ cao cường, đến nay còn chưa có ai thắng hắn!”
“Phải không phải không?” là đệ nhất dũng sĩ Phượng Hoàng thành? Xuân Yến kích động giọng nói cũng run run.
Không hổ là nàng, liếc mắt một cái liền trúng ngay kỳ tài!!
“Theo lão phu đoán, võ cử năm nay hẳn hắn chiếm bảng vàng.” – Vương Đạc vuốt chòm râu, nghiêng đầu xem cuộc chiến tám phần khẳng định nói,“Hắn là Lạp Phu, có tư chất tốt khó tìm, lại nhiều năm khắc khổ tập luyện. Nếu để cho ta dùng, hẳn rât được việc!”
“Nga.” Nam Cung xuân yến không có tâm tư nghe lão nói nữa, tâm trí chỉ còn một ý nghĩ là đi tìm thân hình uy dũng mà tiêu sái cách đó không xa.
MỌI NGƯỜI VOTE PHIẾU TRONG CUỘC THIHOT BOY_ HOT GIRT NHÉ!!!!
link vote và link bài dự thi để các bác cân nhắc tài năng của em trước khi vote : Thân Quế Anh.... meo_luumanh92 :
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
vs
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


meo_luumanh92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 27-11-2010, 01:53 AM   #4
Default Chương 59: Đấu đàn

Từng…
Tiếng đàn tao nhã ngân vang phiêu đãng cùng làn sóng trên mặt hồ, làm bạn với mây trời nước xanh, ngập tràn cảnh đẹp ý vui.
Không biết từ khi nào, tổ thi văn đầu tiên đã cử ra tam giáp, bài danh thứ nhất chính là vị công tử có diễm phúc được Nam Cung Xuân Hoa nãy giờ lẩm bẩm cầu nguyện cho trượt – Bạch Vô Thường.
Ài, Thượng Đế quả là quá bận rộn!
“Hàn nhị công tử từng bái làm môn hạ của đệ nhất lục vũ nhạc công học chơi đàn mười năm. Hôm nay muốn hiến nghệ, mọi người đừng từ chối!” Vô Song ghé tai hai nàng thầm thì. Chú ý nghe, Xuân Yến không thể không thừa nhận gã Bạch Vô Thường này cái gì cũng giỏi, cái gì cũng nhất (giống quả mít hihi). Lên bổng xuống trầm, mỗi thanh âm đều tuyệt hảo, nghe hắn đàn thật quá cưng chiều lỗ tai, rất thư giãn.
Nhưng, vốn không hiểu không biết tí gì về âm nhạc, lại thêm đã sớm liệt Hàn gia nhị công tử vào danh sách đen, cứ ứng với cừu nhân mà đối đãi, nên trong mắt Xuân Hoa, mặc kệ mọi người nói gì nghĩ gì tâng bốc ca ngợi hắn ra sao, nàng chỉ có một lời “Chán!” – Nghe hắn đàn thà chọc thủng lỗ tai cho xong!!!
Nàng ghé người kéo tay nhăn nhó nói thầm vào tai tỷ tỷ: “Tiểu Yến tử, ta không muốn nghe hắn đàn đâu”.
“A?” Nam Cung xuân yến nghe qua đã giật giật, không yên lòng nói,“Ngươi đừng nói là sẽ chạy lại đập đàn của hắn chứ???”
“Làm sao làm thế được? Ta làm thế không bị một đám người bu lại đánh cho mới lạ!”nàng gãi đầu.
“Thế ngươi định làm gì?” Xuân Yến nghe em gái nói cũng hết hồn.
“Không phải tỷ tỷ có lắm trò hay lắm sao?” hai mắt Xuân hoa sáng rực như sao nhìn nàng.
“Lắm trò hay? Cái gì mà lắm trò hay..?” nàng trừng mắt.
“Ý ngươi nói….” Chợt lắc đầu,“Hoa hoa, như vậy không tốt lắm đâu? Hắn chơi đàn thật sự hay mà”
“Cái gì mà hay với không tốt? Chẳng lẽ ngươi đã quên lần đó hắn nói gì với chúng ta sao? Chẳng lẽ ngươi cho rằng, một cái vỏ chuối và một cú vồ ếch là có thể giải quyết hết thảy vấn đề sao?” Nam Cung xuân hoa khó nén tức giận nói. Nàng xem người kia không vừa mắt!
Quên làm sao được! Nhớ tới ba chữ thối từ miệng hắn phun ra, bao nhiêu hảo cảm tốt tâm của Xuân Yến cũng tiêu mất, cũng muốn ngả ngả lòng theo cô em gái.
Chính xác! Loại đàn ông cuồng ngạo tự đại này, phải giết chết hắn! Một cái vỏ chuối không thể đủ hả giận!!!
Nhưng…
Quay quay nhìn bốn phía, nàng ỉu xìu “Chúng ta làm gì có cái gì…”
“Chuyện này còn không dễ sao?” Xuân Hoa cười tươi roi rói hỏi Vô Song: “Vô Song cô nương, xin hỏi cô có đàn tỳ bà không?”
“Tỳ bà?” Hai người này hỏi đàn tỳ bà làm gì không biết? Nãy giờ vẫn vểnh tai nghe lén hai nàng thầm thì to nhỏ, nàng khó hiểu hỏi lại.
Hai nàng to nhỏ một hồi, có nhắc gì đến hai chữ “tỳ bà” đâu????
“Tỷ tỷ của ta thấy nơi này phong cảnh diễm tình, lại nghe tiếng đàn du dương, cũng nhất thời cao hứng, có tâm muốn khảy một bản, ý muốn cùng Hàn công tử luận đàn.” Nam Cung xuân hoa cười nói dối lưu loát.
“Cầm nghệ của Hàn nhị công tử ngay cả lục vũ tiên sinhcũng khen hết lời, một con nhóc vài tuổi đầu như nàng có thể cùng người ta luận đàn sao?” Nãy giờ ngồi im không nói được một lời, Lâm Văn bỗng nhiên mở miệng, ngạo nghễ cậy tài liếc các nàng một cái đầy khinh miệt.
Nam Cung xuân hoa bất mãn trừng mắt:“Ngươi quản chúng ta!”
“Hoa hoa.” Nam Cung xuân yến ấn ấn tay nàng, cười với lâm văn,“Lâm học sĩ, chúng ta cũng không muốn ganh đua cao thấp gì với hàn nhị công tử, chỉ là đồng tâm yêu thích âm luật, muốn trao đổi một chút thôi” – Không phải, và cũng không thèm ganh đua cao thấp, chỉ là một trò đùa dai! Cho các người tức chết đi!
Lãm lão giả chỉ hừ lạnh, hờ hững lờ các nàng đi.
Sắc mặt Xuân Yến thoáng trầm xuống, nhanh chóng khôi phục lại vẻ tươi cười “Vô Song cô nương, xin hỏi cô có tàn tỳ bà không?”
Vốn nàng cũng muốn tha cho gã Bạch Vô Thường kia một đường sống, nhưng nghe lão bất tử này khinh thường mình, hùng tâm tráng trí lại nổi lên, con quỷ con đã bị khiêu khích! Chờ đó, xem lão nương chỉnh cho các ngươi á khẩu!
Vô song không biết lòng nàng, chỉ khẽ khép mi mắt dịu dàng thùy mị “Ở đây ta không có tỳ bàm nhưng có thể đi mượn. Ta nhớ Lý Tiểu Ngọc rất yêu tỳ bà, nàng hôm nay cũng đem đàn tới đây”.
Khẽ chống bàn uyển chuyển đứng dậy, nàng quay sang một thiếu niên bên cạnh phân phó: “Đi tìm tiểu ngọc, nói ta muốn mượn tỳ bà của nàng một chút.”
Chỉ lát sau, thiếu niên đã quay lại ôm theo cây đàn tỳ bà, sau hắn còn đi theo một cô nương xinh đẹp nhưng sắc mặt không tốt lắm.
Xuân Yến đón lấy cây đàn, ngắm nghía đánh giá, nhíu mày, không nói một lời.
“Sao thế?” xuân hoa sôt ruột hỏi.
“Thường phẩm!” Nàng chỉ thủng thẳng thản nhiên buông hai tiếng, lại ngồi xuống chuẩn bị đàn.
“Ngươi nói cái gì!?” Cô nương xinh đẹp đằng sau thiếu niên ban nãy sắc mặt vốn đã không vui lắm, nghe hai từ này, lại càng khó chịu, rất cố gắng giữ bình tĩnh.
“Ta nói sai sao?” Nam Cung xuân yến thản nhiên liếc nàng một cái,“Thân đàn là gỗ hoa lê, không phải đàn tử, ngay cả gỗ lim cũng không được. Tay nghề thô ráp, nước sơn không bóng, dây đàn cũng không phải sa hoa hóa (từ này chr hiểu ==”), âm sắc chỉ có thể xem như nghe được, có thể dùng tạm. Nhưng nếu cô muốn mượn đàn thành danh thì có lẽ nên đổi cây đàn khác tốt hơn..”
cô nương Xinh đẹp nghe nàng nói vài câu đánh giá sâu sắc á khẩu không trả lời được. Tuy rằng trong lòng không phục vì cây đàn yêu quý bị chê, nhưng vẫn biết lời nàng nói là thật, cũng đành nuốt giận vào bụng.
Nam Cung xuân yến chỉnh lại dây đàn, thử khảy hai đường, nghe tiếng đàn không được thanh thoát trong trẻo, lại cau mày.
Nam Cung xuân hoa chịu không nổi , cầu xin:“Tỷ tỷ của ta ơi, chỉ dùng một lần thôi mà, dù sao cũng là đi mượn của người ta, tỷ đừng xoi mói nữa có được không? Đây không phải tỳ bà khố, lại càng không có hàng trăm người chọn đàn cho tỷ, đừng khó tính quá thế, mau đàn đi!”
Xuân yến bất đắc dĩ bĩu môi.“Được rồi!”
Ôm đàn vào lòng, một tay ấn huyền, một tay bát lộng.
Trong khoang thuyền, mọi người không bất giác đều im lặng vểnh tai, ai cũng muốn nghe thử xem tiếng đàn của người muốn cùng Hàn nhị công tử luận đàn.
Chốc lát, có mấy tiếng đàn rời rạc non tay vang lên, không chói tai, nhưng cũng không thể nói là dễ lọt tai, hơn nữa lại kết thúc rất nhanh, mọi người còn chưa kịp phản ứng.
Sắc mặt cô nương xinh đẹp thoáng nụ cười.
“Coi như ngắn gọn, nhanh chóng, đây là khúc gì? Ta chưa từng nghe qua” hồn vía Vô Song vẫn chưa kịp trở về, ngẩn người gượng cười hỏi.
“Điệu chó nhỏ nhảy Valse” (ak không hiểu, cv là “con chó nhỏ điệu valse;; chó nhỏ ???) Xuân Hoa nhanh miệng giải đáp, thường mỗi khi tấu một đại khúc, Xuân Yên vẫn tấu một tiểu khúc, gọi là làm quen.
“Valse…. Chó nhỏ…???” mặc dù rất cố gắng nín lại, nhưng tiếng cười vẫn len qua cổ họng nàng phát ra.
Nét cười trên mặt cô nương xinh đẹp càng sâu, Vương Đạc vẫn không chút thay đổi, còn vẻ mặt lâm Văn càng khinh bỉ đáng ghét.
Cứ nghe đi rồi bết! Xuân Hoa không thèm để phản ứng của họ vào mắt, chỉ hừ một tiếng, khóe môi nhếch lên một tia châm chọc.
Từ lúc bắt đầu đàn, Xuân Yến đã không quan tâm đến bất cứ điều gì bên ngòi, cả tâm hồn đều thả vào cây đàn trên tay.
Đột nhiên, đầu ngón tay của nàng khẽ ấn vào đầu sợi tơ đàn, mọi người chỉ thấy một tràng âm thanh hào hùng, hơi thở mãnh liệt của chiến tranh đang ập tới.
Ngợi trừ Xuân Hoa đã chuẩn bị từ trước, tất cả mọi người đều bị tiếng vang hào hùng kia làm cho tâm lòng chấn động, bên tai tựa hồ nghe thấy tiếng trống trận dồn dập, tiếng người hô ngựa hý rung cả góc trời.
Một giây tĩnh lặng. Ngay sau đó là một dải âm không ngớt như tiếng kim khí va chạm đến rách màng nhĩ, tiết tấu thật nhanh giống như thanh âm tiếng trồng trận thấm cả vào tâm, trào dâng cao vút như tiếng kèn rung động. (đoạn này rất hay mà mình dịch không được hết cái hay…. Tiếc quá!)
Thanh âm lại trải dài, nhịp nhàng, dường như còn có thể nghe thấy tiếng hành quên rầm rập, tiếng quân đội hô vang, trước mắt mờ ảo bóng hình đoàn quân chỉnh tề nghiêm trang đông nghìn nghịt chậm rãi xoải bước.
Tiết tấu nhanh, chặt chẽ, linh hoạt, đánh thẳng đánh mạnh vao cảm xúc người nghe. Đạn, tảo, luân, giảo, sát, tiết tấu ngày càng dồn dập, tiếng nhạc biến ảo ngày càng phức tạp, đám người Vô Song chỉ thấy bàn tay Xuân Yến lướt rất nhanh trên tơ đàn nhưng không thể thấy rõ. Dần dần, trước mắt ngập tràn từng đoàn binh, đao quang kiếm ảnh, thâm thần mê hoặc.
Đàn khảy lại càng nhanh hơn, âm thanh trập trùng chuyển động lên xuống đột ngột, trước mắt mọi người là thiết kỵ tung hoành, tư thế hào hùng, tiếng kêu la khóc lóc chấn động thiên đình, đao thương thuẫn kích va chạm nhau chúa chát, thiên quan vạn mã khàn giọng gào thét trong bể máu tanh, tất cả dường như đang đứng giữa một đại chiến trường, tiếng kêu la, tiếng gào thét, tiếng rầm rập, những âm thanh ghê rợn nhất của chisn tranh đang nhảy múa trong đầu họ, mơ hồ họ còn thấy máu… Cảm xúc bị kich thích đến tột cùng. Một vaì người ngồi gần Xuân Yến đã đứng cả dậy.
Đang khi cảm xúc trào dâng, nhiệt huyết đang sôi bừng bừng khí thế, đột nhiên, âm thanh chuyển mình, đều đều chậm chậm, rầu rĩ tái lặp nhiều lần, giống tiếng ngựa của kẻ bại trận cô độc gõ móng đi xa…
MỌI NGƯỜI VOTE PHIẾU TRONG CUỘC THIHOT BOY_ HOT GIRT NHÉ!!!!
link vote và link bài dự thi để các bác cân nhắc tài năng của em trước khi vote : Thân Quế Anh.... meo_luumanh92 :
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
vs
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


meo_luumanh92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 27-11-2010, 01:56 AM   #5
Default chương 59: Đấu đàn (2)

Một giây tĩnh lặng!
Bỗng nhiên một thanh âm vui tươi tràn trề sức sống vang lên, trái ngược hẳn với bản bi ca đỏ máu lúc nãy, tâm trạng mọi người cũng theo đó thay đổi theo. Trong tâm trí mõi người bỗng nhìn thấy khuôn mặt tươi cười rạng rỡ, nhìn thấy khung cảnh nơi nơi kết cờ hoa mừng chiến thắng, đoàn quân hiên ngang ưỡn ngực ngẩng cao đầu tiến về trong tiếng hoan hô dậy trời. Khắp nơi rộn ràng vang lên bản khải hoàn ca – Đó là đoản khúc cuối cùng của bản nhạc Xuân Yến tấu lên,
Lưu luyến chậm rãi rời tay khỏi tơ đàn, nàng hít sâu một hơi, rời cõi mộng huyền âm, ngẩng đầu nhìn bốn phía.
Không gian như ngưng đọng…
Thời gian như ngừng trôi…
Tất cả dường như vẫn chưa dứt khỏi dư âm tiếng đàn, còn vấn vương cõi mộng hùng bi. Trên hoa thuyền tĩnh lặng. Bên hồ vốn đôn vui náo nhiệt là thế, cũng tĩnh lặng. Đàn của Bạch Vô Thường cũng im lặng. Hội đấu võ cũng lặng im. Những hoa thuyền trên sông cũng tĩnh lặng. Rặng liễu cũng tĩnh lặng không còn phất phơ. Mặt hồ cũng tĩnh lặng không còn động sóng.
.
-Tiểu Ngọc cô nương, cám ơn cây đàn tỳ bà của cô! – Xuân Yến đứng lên, cát tiếng phá vỡ không gian im lặng, ôm cây đàn trả về cho chủ nhân.
Nhưng nàng vẫn đứng im không nhúc nhích.
Xuân Yến kỳ lạ quay sang khe khẽ cẩn thận hỏi người duy nhất còn đang đứng trên mặt đất :
-Hoa Hoa, sao thế?
Hoa Hoa chỉ im lặng áy náy nhìn nàng.
Một lát sau mới có một người hít dài một hơi, là Vương Đạc. Sau đó, trong khoang thuyền tiếng hít thở sâu mới lan truyền. Dần dần mọi người đã trở về thực tại.”Bộp!” Phía bên ngoài có người vỗ mạnh tay, từ đó tiếng vỗ tay và tiếng reo hò hoan hô như một làn sóng lan truyền trở thành một tràng pháo tay lớn, dồn dập vang trời kéo dài không dứt. Vô Song là người thứ hai sau Vương Đạc tỉnh lại, nàng kinh ngạc và phấn khích vươn tay ôm chặt Xuân Yến, gào “Không ngờ người đàn tỳ bà xuất sắc như vậy! Ta không chơi đàn kia nữa, ta muốn học tỳ bà. Dạy ta đi. Ta bái người làm sư phụ!”
-Cô nương, tôi cũng muốn bái sư. – Tỉnh giấc, Tiểu Ngọc quỳ xuống, bộ dáng chỉ cần Xuân Yến cười một cái là sẽ dập đầu vái ba vái gọi “Sư phụ!”
Xuân Yến hết hồn luống cuống không biết làm sao, nhìn quanh lẩm bẩm “cái này… cái này… sao thế này…?
-Không ổn lắm.. Tểu Yến tử, tỷ xem! – Hoa Hoa chạy tới lôi nàng đến bên mép thuyền mà nhìn, kìn kịt những người là người, tất cả đều kéo tới tập trung quanh hoa thuyền. Trên mặt hồ cũng chen chúc hoa thuyền tấp nập kéo tới.
-Sao … Có chuyện gì thế này? – Xuân Yến thông minh nhanh trí hôm nay đùa óc vãng vất vẫn mơ hồ không hiểu có chuyện gì xảy ra. Hoa Hoa hảo muội muội vỗ vai tỷ tỷ đầy chia sẻ :
-Tiểu Yến tử, chúc mừng tỉ. Một khúc thành danh!
-Cái… Ôi! Nàng thất thanh hét lên. Chuyện gì thế này… vừa rồi chỉ là phát tiết cục tức trong lòng, đàn một đoạn trong “Thập diện mai phục”, ai ngờ đàn xong lại ra thế này…”
-Chẳng hay vị công tử trên thuyền đã tấu lên khúc nhạc ấy, có thể bước ra hội kiến?
Phía dưới đã có người hướng vào hoa thuyền lớn tiếng đề nghị. Lời này được rất nhiều người hưởng ứng. Khuôn mặt thanh tú của Xuân Yến trắng bệch. Hoa Hoa kéo tay áo nàng thấp giọng:
-Tiểu Yến tử, tỷ có muốn ra không?
-Cô nương, thu ta làm đồ đệ đi… Vô Song và Tiểu Ngọc vẫn kiên nhẫn không từ ôm hai chân nàng mà kèo nài.
Nhưng lúc này làm sao nàng còn tam trí mà nghe chứ. Quay trái quay phải, hai mắt thẫn thờ luống cuống, hết nhìn trái lại nhìn phải, quay phải lại quay trái. Đột nhiên nàng nhảy dựng lên, giật hai chân khỏi vòng tay của hai fan hâm mộ, dúi trả đàn vào tay Tiểu Ngọc, tay kia tóm lấy tay Hoa Hoa mà kéo:
-Hoa Hoa, Chạy mau!

các bạn thích bài mình viết thì thank mình với. mọi người không thích bì mình post à?
MỌI NGƯỜI VOTE PHIẾU TRONG CUỘC THIHOT BOY_ HOT GIRT NHÉ!!!!
link vote và link bài dự thi để các bác cân nhắc tài năng của em trước khi vote : Thân Quế Anh.... meo_luumanh92 :
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
vs
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.thay đổi nội dung bởi: meo_luumanh92, 10-12-2010 lúc 05:55 PM.
meo_luumanh92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 27-11-2010, 01:57 AM   #6
Default Chương 60: Cái ôm bất ngờ.

-Hoàng Thượng, nhanh lên, nhanh lên! Đã nói với người đến tám trăm lần là đi sớm một chút, người còn lề mề đến tận bây giờ. Giờ thì đấu võ chắc chắn là đã xong rồi!
Một tay lôi tay kéo ống tay áo Phượng Dật, miệng Lý Ti Thần càu nhàu cằn nhằn không ngớt nhưng vẫn cắm cổ chạy như điên. Hoàng thượng đáng thương gian nan lật đật chạy theo không kịp, vẫn cố thở hổn hển giải thích với gã thần tử mới mắng mình:
-Biết làm sao được, trẫm phải gặp thái hậu xong mới có thể đi. Ả mà biết ta tự xuất cung, không biết sẽ dùng lăng trì hay tùng xẻo để xử trẫm! Lần trước bất đắc dĩ ta phải nhận với ả là đã tự tiện xuất cung để dẫn về Vô Song, ngươi không nhìn mặt ả lúc đó thì không biết!
-Thái hậu, Thái hậu. Người sợ Thái hậu đến sắp tè ra quần rồi. – Lý Ti Thần rất khoái chí chọc ngoáy vào nỗi đau của Phượng Dật. Hoàng Thương tôn nghiêm chỉ liếc hắn một cái – Người không biết sợ sao?
-… Lý Ti Thần im re không dám nói chỉ cắm cổ chạy, nửa ngày mới không tình không nguyện nhổ ra một chứ “Sợ!”
Đắc ý cái gì chứ? Hai người bọn họ bên tám lạng bên nửa cân, hắn có tư cách gì mà cười? Phượng Dật trừng mắt nhìn Ti Thần. Chạy thêm mấy bước nữa đã có thể thấy bóng người tụ tập ven hồ nhìn cái gì đó, hai người mới thôi đấu khẩu, thong thả tiêu sái đi tới.
Một làn gió mát rượi mang theo hơi nước trong trẻo thổi tới, mang cả tiếng đàn du dương đưa vào tai.
-Hoàng Thượng, người nghe, có người đang đàn! Lý Ti Thần hưng phấn reo với Phượng Dật.
Hắn chỉ mỉm cười gật đầu, thản nhiên: “Khúc nhạc chậm rãi thong thả điểm nhiên, ủy quyển lưu sướng, vô cùng hợp cảnh, làm cho người nghe cảm thấy sảng khoái dễ chịu. Chắc chắn người đang đàn kĩ nghệ rất giỏi!
-Có điều… nghiêng tai nghe một chút, hắn nhíu mày – Nghe âm luật không ổn định, cảm xúc không hề tĩnh, người này có tâm sự gì chăng? Còn đang thần người thẩm âm, một tiếng không thể gọi là tiếng đàn lanh lảnh xé gió xé tai mà đến, như Thạch Phá Thiên Kinh làm hắn bị sốc nặng.
-Cái gì thế? Là ai vậy? Dọa người à? – vỗ vỗ ngực xoa xoa tai, Phượng Dật bất mãn tức giận.
Còn chưa định thần lại được, lại là một âm thanh khác xé gió lao đến, nhưng lại là một tràng tuyệt khúc kích động lòng người, chạm tới tận tim.
Phu thuyền bất giác ngưng tay chèo, để mặc con thuyền bồng bềnh trên mặt nước. Hội thi thơ cạnh đó cũng dừng tiếng thơ, hội thi võ bên kia cũng ngưng quyền cước. Tiết công tử tạm rời đối thủ, Hàn công tử cũng thôi tiếng đàn. Tất cả đều im lặng đến thở cũng không dám thở mạnh, lắng nghe tiếng đàn lạ, dần dần đã lạc vào bể âm thanh lúc nào không hay. Ven hồ vốn ồn ào náo nhiệt bỗng chìm trong tĩnh lặng khôn cùng, giữa đất trời bao la chỉ còn tiếng đàn khi thưa khi trào thấm đẫm vào lòng người.
Ngẩn ngơ mê đắm, khúc nhạc kết thúc lúc nào không hay, để lại ven hồ chỉ còn lại một sự tĩnh lặng đến lạ kỳ.
Mãi một hồi sau, xa xa có tiếng vỗ tay hoan hô, như làn sóng lan tỏa, nháy mắt khắp nơi vang dậy trời tiếng vỗ tay reo hò.
Hai người Phượng Dật cũng dần dần tìm lại được hồn vía.
Hít thật sâu mấy hơi, Lý Ti Thần vỗ ngực, kích động: “Mẹ ơi, quá lợi hại! Không biết người chơi đàn là ai? Bội phục Bội phục!”
Phương Dật lại im lặng đăm chiêu nhìn về phía hoa thuyền, chậm rãi nói: “Thương kính có lực, trịch địa có thanh (??) so với những bản đàn đều đều như nước chảy rất tương phản. Hơn nữa lại nhằm đúng lúc đàn kia đang khảy để đàn. Cố ý khiêu khích đây mà. – ngừng một chút, hắn lại tiếp – Nhưng không thể không nói, khúc đàn tráng lệ hào hùng, làm cho nhiệt huyết người nghe cũng sôi trào, so ra, người chơi đàn mới thật là anh hùng, hùng tâm hoài thiên hạ. Nếu có hắn bên cạnh, nhất định sẽ giúp ta bình định giang sơn thiên thu vạn đại.
-Nói rất đúng! – Lý Ti Thần tán thành – Như chúng ta là người vô tâm nghe thấy còn sôi sùng sục, nói gì đến bậc trung nhân!
-Qua đó xem thế nào! Người đó là ai? Trẫm phải gặp hắn. Cho dù dùng bất cứ biện pháp gì cũng phải đem hắn về bên cạnh. – Nói một lời như đinh đóng cột, Phượng Dật quả quyết cất bước tiến về phía hoa thuyền.
-Hoàng thượng. Từ từ. Thần cũng muốn đi! – Ti Thần kêu oai oái chạy theo sau.
Mới đi được vài bước, một cơn gió màu vàng đã lao tới.
-Hoàng thượng, cẩn thận! Lý Ti Thần kêu to, nhưng đã quá muộn. Một sắc vàng thơm dịu dàng đúng lúc hắn kêu lên thì rơi mạnh vào lồng ngực Phượng Dật. Theo phản xạ hắn trụ chân vòng tay giữ lấy eo người đẹp, ôm lấy nàng, hai người lảo đảo về sau mấy bước mới đứng vững.
Làn hương nhàn nhạt e ấp làm cho thần trí hắn lơ lửng mất vài giây.
-A. thực xin lỗi. Xin lỗi. Ngươi không sao chứ? Ta không làm đau ngươi chứ? Dừng lại được rồi, cô nương mới lao đầu vào ngực hắn mới vội vàng vừa hỏi vừa chui ra khỏi lòng cái phanh bất ngờ, hé ra khuôn mặt xinh đẹp.
Trái Đất như ngừng quay.
Đôi mắt sáng ngời của cô nương chăm chú nhìn khuôn mặt anh tuấn của Phượng Dật, tròn to kinh ngạc. Mãi sau mới có thể há được miệng, nhưng lại cứng ngắc, đôi môi anh đào há hốc tròn vo không thể khép lại.
Phượng Dật cũng diễn ra một vẻ mặt đến chết cũng không thể tin trước dung nhan trước mặt. Kinh ngạc cứng người. Hai tay vẫn giữ nguyên vòng ôm đóng thành băng.
Cô nương áo lam đằng sau cùng Lý Ti Thần thấy cảnh hai người trân trân nhìn nhau không chớp mắt, im im không nói gì.
Trên bãi cỏ, chim nhỏ ca hát, gió xuân thổi mát, mặt trời ấm áp.
-Đây này. Các nàng ở đây! – Đột nhiên từ sau lưng tiếng Vô Song lanh lảnh lao tới.
Cô gái trong lòng Phượng Dật bỗng giật mình quay lại thấy một đám người đang rầm rập đuổi đến, sắc mặt đại biến rụt nhanh hai tay đẩy mạnh Phượng Dật không chút phòng bị, quay lại kéo tay cô gái áo lam:
-Hoa Hoa. Chạy!
Dứt lời, lại lao đầu cắm cổ chạy như điên, còn nhanh hơn lúc trước.
Bị đẩy phũ phàng, Phượng Dật lảo đảo bước về phía sau, chỉ có thể trơ mắt nhìn cô gái vụt chạy khỏi vòng tay mình, tà váy dài thướt tha sau lưng như con bướm chập chờn nhỏ dần nhỏ dần, tâm trí vẫn còn vương vấn phảng phất mùi hương nhẹ nhàng tự nhiên… “Oa. Hai tiểu cô nương xinh đẹp!” Hồn vía đang lơ lửng mới quay lại với thân, Lý Ti Thần quay sang tấm tắc tán thưởng.
Chát! Đầu hắn bị đập một cái đanh gọn.
Phượng Dật quay lại nhăn mặt khó chịu trừng mắt nhìn hắn, trầm giọng:
-Cái gì mà tiểu cô nương? Người thật là kém!
-Kém? – Ti Thần sờ sờ đầu khó hiểu nhìn về phía hai cánh bướm xa xa. Đầu lóe lên một tia sáng “khai phá”, dường như vừa nhận ra cái gì nhưng cũng không rõ lắm là cái gì, kỳ quái hỏi:
-Hm… Cô nương áo vàng kia nhìn cũng rất quen mắt. Không biết đã gặp ở đâu?
-Hừ hừ – Phường Dật nhếch môi cười hai tiếng lạnh như dao – Còn chưa nhận ra sao? Vậy để trẫm nhắc cho ngươi, người còn nhớ lần trước tiến cung, là ai đã làm cho ngươi rã rời, thiếu chút nữa thì về nhà chứ?
-A! Lý Ti Thần nhảy dựng lên, chỉ vào bóng váy vàng thướt tha
-Th…Th…Th…Th…Th…Thái hậu!
MỌI NGƯỜI VOTE PHIẾU TRONG CUỘC THIHOT BOY_ HOT GIRT NHÉ!!!!
link vote và link bài dự thi để các bác cân nhắc tài năng của em trước khi vote : Thân Quế Anh.... meo_luumanh92 :
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
vs
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


meo_luumanh92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 27-11-2010, 01:59 AM   #7
Default Chương 61: Ứng viên Hoàng phi.

Vô Song, Vương Đạc cùng Lâm Văn dẫn theo sau là một đại đội rầm rập đuổi theo khí thế tung trời, chạy qua trước hai cái mặt thộn của Lý Ti Thần và Phượng Dật. Tỷ muội Xuân Yến đã biến mất dạng.
-Vi thần tham kiến Hoàng Thượng!
-Tiểu nữ tham kiến Hoàng thượng!
Ba người mặc dù hùng tâm tráng trí chỉ muốn đuổi theo hai cô gái kia, nhưng cũng vẫn kịp nhận ra mặt vua, quỳ xuống dập đầu hô lớn.
Hành động và lời nói của bọn họ làm cho đại đội phía sau choáng. Một giây tĩnh lặng – mặc xác hai cô gái kia, lúc này họ chỉ để tâm đến người thanh niên trẻ tuổi đẹp trai được kêu là Hoàng thượng trước mặt.
Họ chưa gặp Hoàng thượng, nhưng ba người kia thì có, và ở đây cũng chỉ có bọn họ đã gặp qua. Bọn họ đều nói là Hoàng thượng. Lại nghĩ đến Đương kim Thánh Thượng đúng là rất trẻ. Vậy thì đúng là Hoàng thượng!
Cả đám cũng vội vàng quỳ sụp xuống khản giọng “Tham kiến Hoàng thượng!”
Hình như có thần giao cách cảm, ngàn miệng cùng đồng thanh mà gào, dọa cho lũ chim sợ hết hồn bay tán loạn không dám quay đầu lại.
Phượng Dật cũng bị chấn đến ong tai, nhưng rất nhanh tìm lại hồn vía suýt bay theo lũ chim, sửa lại bộ mặt nhàn nhạt điềm nhiên, cao ngạo liếc nhìn một đám đầu trước mặt, cao giọng:
-Miễn lễ!
Đám người lại loạt soạt đứng lên.
Vô Song bước lên trước, ngó ngó nghía nghía đằng sau Phượng Dật, nhưng chỉ thấy hàng liễu dịu dàng yểu điệu, hoa thơm cỏ lạ tươi cười hớn hở, chẳng có đến nửa cái bóng người.
Nghĩ nghĩ một lúc, lại nhìn Phượng Dật, ngắc nga ngắc ngứ nửa muốn nói nửa thôi:
-Hoàng Thượng, vừa rồi người có gặp… gặp… – Trước mặt hàng ngàn người thế này dám nói danh xưng Thái hậu sai? Cũng không thể gọi tên. Chỉ biết đánh mắt nhíu mày ra dấu.
Vương Đạc ở bên cạnh nóng ruột, hỏi thẳng luôn:
-Hoàng thượng, vừa rồi có hai vị cô nương chạy qua đây, ngài có thấy không?
-Thấy – Hắn thản nhiên. Lại còn lao vào lòng hắn, hai người còn bất thần ngắm nhau không chớp mắt nữa kìa. Nếu các ngươi không tới, có lẽ bọn họ vẫn ôm nhau mà nhìn như thế không biết đến bao giờ.
-Ngài có biết các nàng chạy đi đâu không? Vương Đạc vội vội vàng vàng truy vấn.
-Chạy tới bên kia. – Lý Ti Thần vươn ngón tay trỏ trỏ về phía xa. Vương Đạc rướn người nhìn theo, chỉ thấy một góc trời lộng gió, thất vọng thở dài. Xem bộ dáng cắm cổ chạy trốn chết của các nàng khi nãy, lại mất một lúc trì hoãn, khẳng định là đã chạy xa rồi, đuổi không kịp nữa.
-Aizzz… Đáng tiếc! – nén không nổi ông thở dài lắc đầu.
-Các nàng làm sao vậy? Làm cái gì mà để một đám các người hò nhau đuổi không tha? – Sắc mặt hốt hoảng của Xuân Yến khi nãy lại mơ hồ hiện lên trong đầu, Lý Ti Thần rất tò mò muốn biết Thái hậu tôn nghiêm rảnh rỗi ở trong cung buồn chán, lại đến đây bày ra trò gì để cho bọn họ đuổi cho chạy đến kêu cha gọi mẹ thế này.
-Ai! – Vương Đạc vuốt mấy sợi râu, cảm khái trả lời – Hai tỷ muội này, dung mạo đều tú lệ. Nhưng cá tính lại khác nhau, tỷ tỷ đoan trang nhàn nhã, cử chỉ thanh tao duyên dáng; muội muội tinh nghịch hoạt bát, thân thủ lợi hại nhanh nhẹn. Hai người một động một tĩnh, một văn một võ, nhận hết mọi ưu điểm thế gian. Nếu biết hai nàng là tiểu thư nhà ai, tương lai có thể nạp vào cung, hẳn là đại phúc cho Phường Hoàng triều chúng ta.
-Muội muội hơi lỗ mãng, không biết kiềm chế, không thích hợp làm mẫu nghi, nhưng tỷ tỷ lại khác, có thể hy vọng. – Lam Văn đột nhiên lạnh lùng tiến tới góp ý.
Vương Đạc ngẫm nghĩ một lúc, gật đầu: “Vậy thì tỷ tỷ! Theo như tiếng đàn của nàng có thể nhận ra cô nương này tâm ý cao sâu, hẳn có thể làm mẫu nghi thiên hạ. Nếu ở cạnh Hoàng Thượng, có thể trở thành một vị Hoàng Phi có tài có đức!
Tỷ tỷ? Tim Phượng Dật nhảy nhói một cái, hỏi lại: “Các người muốn nói, chính là cô nương áo vàng?”
-Vâng. –Vương Đạc Lâm Văn đều gật đầu.
-Vừa rồi là nàng đàn tỳ bà? Phượng Dật lại hỏi. Hỏi một câu này, tim hắn nhảy rộn lên, cố gắng nén xuống cảm giác hưng phấn kích động.
-Vâng vâng. Vô Song kích động gật đầu liên tục như gà mổ thóc.
-Lão phu chưa từng nghe khúc tỳ bà nào hùng tráng đến thế! Cũng không biết trên đời này còn cô nương nào có thể nhờ tiếng tỳ bà mà làm trào dâng nhiệt huyết, chấn động lòng người đến vậy không! Vương Đạt cũng dâng lên một cảm giác hưng phấn khó hiểu, khen hết lời cứ như đang khen con gái – Nữ tử như vậy, chỉ có làm bạn tại bên người Hoàng thượng mới có thể dụng hết tài năng. Nếu bị tùy tiện gả cho người ta, qua thật rất đáng tiếc!
-Khụ Khụ! Nghe tới đây Lý Ti Thần sặc cả nước bọt, ho suýt chết.
Đem nạp Thái hậu cho Hoàng thượng làm phi tần? Ý kiến này, rất… khủng bố!
-Đúng rồi, Vô Song, Vị cô nương kia không phải người quen của ngươi sao? Nói cho ta nhanh, các nàng là tiểu thư nhà nào? Để Hoàng Thượng mau chóng hạ chỉ triệu nàng vào cung. Cô nương như vậy nếu chậm chân để thiên hạ nẫng mất thì tiếc lắm! – Vương Đạc sực nhớ ra, xoay người vội vãng giục giã Vô Song.
-Hả? A.. Ơ… Khóe miệng nàng giật giật ấp úng nói dối quanh- Thật ra… Thật ra… Chúng ta…. Cũng không quen thân lắm…
-Nhưng ít nhất ngươi cũng biết các nàng là tiểu thư nhà ai chứ? – Lâm Văn vốn lúc nào cũng trầm trầm lạnh lùng cũng phát sốt ruột.
Vô Song bị dọa đến sốc nặng!
-A… Nàng ứ cổ, nghĩ mãi cũng không biết nên miêu tả thân phận Nam Cung Xuân Yến thế nào cho ổn. Nàng đúng là đại tiểu thư nhà đại hộ, nhưng… đã lấy chồng được bốn năm, lại còn ba năm được Hoàng Thượng gọi là “Mẫu hậu”, trước kia còn hành Hoàng Thượng đến chết đi sống lại. Làm Hoàng phi? Đùa! Người nào nghĩ ra được ý kiến này quả là thiên tài!
-Ngươi nói nhanh xem nào! – Vương Đạc vội lắm rôi – Làm phi tần của Hoàng Thượng, chuyện quá tốt, ngươi còn do dự lo lắng gì nữa? Chẳng lẽ vị tiểu thư ấy đã đính hôn?
- Không phải đính hôn! – nàng lẩm bẩm.
Vậy được. Vậy quá tốt rồi… Họ thở phào.
Nhưng lời tiếp theo của Vô Song đã dìm chết họ xuống đáy vực.
“Hai vị tiểu thư ấy đã thành thân được mấy năm rồi!” Chính xác là một người chồng chết ba năm, một người chồng đâu không biết.
-A? Vương Đạc như sét đánh bên tai, cả người bất động như thái sơn, Lâm Văn cũng hít một hơi lạnh ngỡ ngàng.
Được một cô nương như thế, lại đã sớm theo chồng! Thật là đáng tiếc!
Nãy giờ Phượng Dật chỉ đứng im nghe, trong đầu vẫn còn suy nghĩ. Nạp làm phi cho hắn? Tim nhảy một cái. Ý kiến này… xem chừng cũng được… Nắm tay lại, bàn tay dường như vẫn còn lưu lại cảm giác mềm mại, Lồng ngực hắn dường như vẫn còn hơi ấm thơm tho. Không tự chủ được hắn lại nhớ lại lần đó mình bị cưỡng ôm, vạt áo nàng mở rộng bày ra một mảnh sơn loan tuyết trắng phập phồng…
Hắn thở mạnh, hơi thở dồn dập.
-Hoàng thượng, tỷ thí đã định ra tam giáp, vi thần đã sai người bao toàn bộ một tửu lâu bên cạnh. Thỉnh Hoàng thượng di giá, thần còn có chuyện quan trọng muốn bàn.
-Ừ. Vẫn còn thất thần mơ xuân mộng, Hoàng Thượng chỉ ậm ù, lúc sau mới hít một hơi, lấy lại vẻ điềm nhiên: “Được rồi!”
mai sẽ là em Tinh Đồng cả nhà nhé.
MỌI NGƯỜI VOTE PHIẾU TRONG CUỘC THIHOT BOY_ HOT GIRT NHÉ!!!!
link vote và link bài dự thi để các bác cân nhắc tài năng của em trước khi vote : Thân Quế Anh.... meo_luumanh92 :
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
vs
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


meo_luumanh92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 27-11-2010, 02:02 AM   #8
Default Chương 60: Bạch Vô Thường tái xuất.

Cắm đầu cắm cổ chạy như điên, như thể sau lưng có ác quỷ đuổi theo, chạy một mạch đến đường cái đông hai tỷ muội mới dừng lại thở dốc ho sụ sụ.
Chạy đến đến kiệt sức, Nam Cung Xuân Yến và Nam Cung Xuân Hoa vô lực dựa vào tường, trợn trưng mắt thở hổn hển. Bỗng nhiên ai đó cười hi hi, rồi sau đó dường như cảm thấy rất khôi hài, hai nàng cứ thế dựa lưng vào tường mà ôm bụng ngoác miệng cười to. Tiếng cười sung sướng của hai nàng có thể đâm thủng màng nhĩ người khác. Mấy người đi đường bị tiếng cười của hai thục nữ dọa cho sợ chạy té khói, chỉ muốn tránh xa hai bà điên này.
-Yến… Yến tử, chúng ta có… lại không làm… không làm gì sai… Vì… vì sao phải chạy? Hoa Hoa nhấc bàn tay đang vịn vào tường, phịch mông ngồi bệt xuống đất, xem chừng muốn kéo nàng đứng dậy cũng phải đến mai.
Xuân Yến cũng đặt mông ngồi cạnh muội muội, mê mang lắc đầu:
-Không biết. Chỉ là lúc ấy trực giác bảo ta chạy, thì ta chạy.
-Hả? Trời đát! – Lý do kiểu gì thế? Hoa Hoa trợn tròn mắt không nói được gì.
Bầu không khí tĩnh lặng bao trùm một góc đường.
Vầng thái dương xoay tròn trên cao cười rạng rỡ với hoa với yến.
Có mấy người đi qua đều ngoài cổ lại tò mò nhìn các nàng.
Thì ra cũng còn chú ý tới ánh mắt người khác, Hoa Hoa trầm mặt phủi đít đứng lên, vuốt lại váy áo, chìa tay trước mặt Xuân Yến:
-Nghỉ đủ chưa? Đứng lên đi!
-Đứng lên làm gì? – nghe nàng nói, Xuân Yến khó hiểu hỏi lại, uể oải đưa tay cho nàng.
-Tỷ không biết? Hai tiểu thư xinh đẹp, váy áo lộng lẫy sang trọng lại ngồi bệt bên góc tường, không làm cho người ta chú ý sao?
Xuân Yến ngângr đầu nhìn quanh, quả nhiên ánh mắt mọi người xung quanh đều lạ lạ.
-A… nàng ngượng – Ừ, đúng thế…
Khoảnh khắc, Xuân Yến tiểu thư khoan thai duyên dáng nhỏm dậy, xoay người nói:
-Đi thôi, đi nửa ngày rồi, một ngụm nước cũng không có. Mệt chết mất. Tìm quán trọ nghỉ ngơi một tí đã.
Hoa Hoa hậm hực đi sau gật đầu:
-Đúng thế, mệt chết đi được! Đi cả nửa ngày, mỹ nam chả gặp được, lại còn phải vắt chân lên cổ mà chạy. Đi tìm một quán trọ, ăn uống một chút bổ sung năng lượng.
Người đi đường lại tiếp tục được thấy chuyện lạ, hai tiểu thư thướt tha tay trong tay dung dăng dung dẻ thân thân thiết thiết vào một tiểu điếm nhỏ, tiểu nhị ca ca thân mến đã bưng cho họ một bình trà cứu mạng.
Hiển nhiên, trong quán lại có chuyện để nhìn, hai tiểu thư xinh đẹp sang trọng cắm mặt ăn uống như chết đói.

Coi như tạm thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Nhu cầu tâm lý lại nhe răng ra cắn cắn nhắc nhắc.
Hoa Hoa vươn tay giữ lấy chén trà trong tay Xuân Yến, tò mò kỳ quái:
-Đúng rồi, Yến tử, vừa rồi là gặp ai thế? Nhìn hai người thân thân mật mật, tình tình cảm cảm, âu yếm ngắm nhau, còn dễ tưởng là một đôi uyên ương lâu ngày mới gặp. Đừng có nói là tỷ không quen nha, ta không tin!
-Uyên ương gì! Quan hệ của bọn ta tất nhiên là rất thân thiết, nhưng hoàn toàn trong sáng! – buông chén trà, nàng ngả người tựa vào ghế thoải mái.
-Thật không? – hai con mắt Hoa Hoa sáng như đèn pha. Lao tới tóm lấy tay tỷ tỷ bá đạo – Nói! Hắn là ai? Nam nhân đẹp trai như thế sao lại không chia cho ta? Thậm chí còn chưa từng nhắc đến sự tồn tại của hắn, có tâm tư riêng hả?
-Ta là người thế nào chứ? Xuân Yến lườm muội muội đầy khinh thường – Hắn cũng không phải thức ăn của ta!
-Cũng đúng! Hoa Hoa gãi đầu – Thế rốt cuộc hắn là ai mà tỷ giấu kỹ thế?
-Muốn biết hả?
-Ù ừ… Hoa Hoa háo sắc gật đầu như bổ củi, rạng ngời – Rất dễ nhìn đó. Nếu là trước kia chắc chắn không thể bỏ qua!
-Ta nói! Xuân Yến bó tay chịu thua muội muội hám trai này.
-Nói nhanh nói nhanh!
Bị quấn chặt lấy đến mất cả bình tĩnh, Xuân Yến bực mình đẩy phăt muội muội ra một bên, giơ mười ngón tay, rồi gập lại, lại giơ ra sáu ngón tay. Hoa Hoa ngẩn ngơ:
-Cái gì thế?
Nàng trừng mắt trắng dã. Ánh mắt này là không muốn lòng vòng với người ngu ngốc, tức giận nói thầm:
-Mười sáu! Lúc nãy ta muốn nói tiểu tử kia đứng hàng thứ mười sáu! Là con của lão già chết tiệt đã ăn cướp lừa đảo ba năm tuổi thanh xuân của ta đó.
-A! Hoa Hoa trợn tròn mắt nhảy dựng lên – Thằng nhóc đó là Hòn đá nhỏ của tỷ? Chính là hắn?
-Bing dong! Chúc mừng. Muội cuối cùng cũng đã nghĩ ra! – Xuân Yến mệt mỏi uể oải gật đầu.
-Cũng được. – Hoa Hoa xoa xoa cằm gật gù như đang đánh giá hai món hàng – Cả hai đều là mỹ nam. Hắn và Bạch Vô Thường đều là thiên thu kỳ quan. Xem kiểu này, bảo sao tỷ không ưa hắn. Có được nhan sắc như vậy ở bên cạnh mà không biết hưởng thụ, phí!
-Hay ta đổi với ngươi? Cho ngươi đấy! Xuân Yến trắng mắt lườm nàng.
-Mặc kệ! – biết mình biết ta, hậu cung không phải nơi nàng có thể sống qua ngày được.
Đúng rồi! Nàng giật mình vỗ mạnh vào đầu – Không phải tỷ vẫn nói Hòn đá nhỏ kia vẫn phải nằm chết dí trong cung dưỡng bệnh chứ? Sao hôm nay lại phây phây chạy tới ven hồ? Việc này tỷ có biết không?
Nhắc tới điều này, Xuân Yến sa sầm mặt – Làm sao ta biết được! Nếu biết hắn cũng đến, đánh chết ta cũng không tới đây! – lại lao vào lòng hắn nữa!
Oan gia đụng độ. Trước đó còn lo lắng nhưng không ngờ lại xảy ra nhanh như vậy. Quả nhiên không thể quá tin vào thần may mắn.
-Chẳng qua – nàng nghiến răng, cười hừ hừ – Cũng nhờ lần chạm trán này, hàng trăm thắc mắc của ta cũng đã có thể đoán ra!
-Cái gì???
-Đừng hỏi vội, chờ ta kiểm tra chính xác sẽ nói cho ngươi.
-Được rồi! Trước cái lắc đầu dứt khoát của tỷ tỷ, Hoa Hoa không dám hỏi nhiều, ngoan ngoãn câm miệng. Tò mò quá có thể hại chết người, cho nên nếu việc gì không nên biết thì cũng không cần cưỡng cầu.
Đúng là bé ngoan! Xuân Yến cười cười.
Vài thư sinh tiêu dao bước vào quán trà, nhìn thoáng qua các nàng, cũng không quá để ý, kiếm bàn trống gần đó ngồi xuống.
Gặp lại bọn họ, trà bánh trong bụng Xuân Yến hơi nhộn nhạo, cẩn thận lo lắng nhìn qua cửa sổ – Bọn họ sẽ không đuổi tới tận đây chứ?
-Chắc là không đâu. Hoa Hoa nhấc chén trà, thong dong thưởng thức – Dù sao chúng ta cũng không phải tội phạm bị truy nã,
-Cũng đúng! – Xuân Yến cũng yên tâm hơn. Nhớ lại lý do lúc nãy bị đuổi chạy tóe khói, nàng lại thấy buồn cười…
-Hoa Hoa, thử nói xem, mấy người này chưa từng nghe qua khúc tỳ bà nào kiểu đó sao? Lúc nãy ầm ầm đuổi theo như đòi mạng. Dọa người ta!- nhớ lại lúc nãy bị đuổi nàng vẫn thấy sợ.
-Có lẽ thế! Hoa Hoa cũng buồn cười – Bị lắm người đuổi như thế, ta cũng bị dọa sợ chết!
-Nhưng là tội của muội. Tỷ tỷ ta đàn, nhưng muội muội ngươi mới là người nổi nóng mà bày ra.
-Bày! Bày chứ! Yến tử, anh hùng không phân nam nữ! – Hoa Hoa đắc chí giơ ngón cái, lại rót lấy hai chén trà – Uống! Cạn chén mừng chúng ta thắng lợi!
-Cạn chén! – Xuân Yến cũng hào sảng đáp lời.
-Hai vị cô nương!
Giật mình! Một âm thanh vừa lạ vừa quen vô duyên nhảy vào giữa hai chén trà.
-Hử? Hoa Hoa khó chịu ngẩng đầu, không biết là ai mà… một giây sau:
-Phụt!!!!!!
Nửa chén trà mới đổ vào miệng lúc này phun ra như pháo hoa. Gã man tử áo đen nhanh chân tránh sang một bên. Nam tử áo trắng đứng sau phản ứng không kịp lãnh nguyên chén trà, đầu tóc mặt mũi lấp lánh long lanh mấy giọt nước thơm.
MỌI NGƯỜI VOTE PHIẾU TRONG CUỘC THIHOT BOY_ HOT GIRT NHÉ!!!!
link vote và link bài dự thi để các bác cân nhắc tài năng của em trước khi vote : Thân Quế Anh.... meo_luumanh92 :
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
vs
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


meo_luumanh92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 27-11-2010, 02:03 AM   #9
Default Chương 63: Họa vô đơn chí.

Tóc!
Một giọt nước trong vắt thơm mát mùi lá trà lăn lăn trên mái tóc dài của thanh niên áo trắng, dừng lại một chút, nhẹ nhàng lọt vào tai.
Tửu quán đương khi náo náo nhiệt nhiệt bỗng chốc trở nên tĩnh lặng đáng sợ, ánh mắt mọi người đều hướng về phía này.
Bạch Vô Thường đáng thương tức đến nghẹn họng đứng như hóa đá, Hắc Vô Thường bằng hữu ở bên cạnh mày rậm nhướn cao, mắt chữ O mồm chữ A, Hoa Hoa nhất thời không biết làm thế nào, thần tình sợ hãi, cùng không nói được gì. Chỉ có Xuân Yến bình tĩnh, lập tức đứng lên giật lấy cái khăn trên vai tiểu nhị gần đó, dồn sức mà chùi chùi lau lau lung tung tới tấp trên mặt công tử đáng thương, mồm miệng liến thoắng:
-Công tử, xin lỗi, thực xin lỗi. Tiểu muội nhất thời bất ngờ quá. Bị các người dọa cho giật mình mới gây ra như vậy. Thỉnh ngươi ngàn vạn lần tha thứ!
Đơn giản chỉ một câu đem đổ hết trách nhiệm lên đầu bọn họ – Mặc kệ ngươi nói thế nào, đây là tại ngươi. Muốn trách thì trách bằng hữu của ngươi đi!
Mặt Hăc Vô Thường lại càng cứng ngắc như cục sắt, vung tay, giữ lấy cái khăn ố ố đen đen đang âu yếm ôm ấp chà xát lên mặt bạn mình, trầm giọng:
-Cô nương, đây là cái giẻ lau bàn!
-A! Thực xin lỗi. Thực xin lỗi! – Xuân Yến cả kinh giật mình rụt tay lùi lại, miệng lại không ngớt giải thích, trong lòng thầm mắng “Hừ! Săm soi kỹ thế làm gì không biết! Bản cô nương ta dùng giẻ lau mặt cho ngươi đã là vinh dự cho ngươi lắm rồi!”
Lúc này, từ trên thân mình trắng nõn đẹp trai tuấn lãng của Hàn gia nhị công tử bốc lên mùi trà mùi thức ăn mắm muối đậm đặc, muốn khủng bố lỗ mũi người ta. Người ngồi ở mấy bàn xung quanh không biết là ngửi thấy mùi thật hay là do ảo giác tâm lý, đều bịt mũi chạy xa, càng xa càng tốt!
Lúc này thì mặt Bạch Vô Thường sắp thành Xám Vô Thường rồi, xám xịt nặng trịch rất khó coi, trên trán đã nổi gân xanh, nghiến răng nghiến lợi nắm thật chặt hai bàn tay, không biết là muốn đánh Nam Cung Xuân Hoa hay Nam Cung Xuân Yến. Mà cũng có thể là cả hai!
Xuân Yến cười hì hì cầu hòa, cẩn thận nói:
-Công tử, tỷ muội chúng ta quả thật vô tình. Không cố ý chút nào, ngươi nam tử hán đại trượng phu, đại nhân đại đức, sẽ không trách tôi chứ?
Lại đơn giản một câu, dồn hắn vào ngõ cụt. Có thể hiểu câu nói đó thế này: Ngươi mà dám trách tội chúng ta, thì có thể nói ngươi không phải đàn ông!
Hắn có thể nói gì chứ!
-Không! Đi! – khuôn mặt trắng nõn nà của Hàn nhị công tử phong lưu tiêu sái, nhàn nhã tài hoa đỏ bừng bừng như muốn đốt cháy cả hai tỷ muội trước mặt thành tro, lại phải cố mà nén xuống, hít thật sâu ép bẹp lửa giận mới rít ra được hai tiếng cụt lủn.
-Thật tốt quá! – Xuân Yến hân hoan ủng hộ, nắm tay áo Hoa Hoa dạy dỗ:
-Muội muội, còn không tới cám ơn công tử? Công tử không trách ngươi đâu!
-Cám ơn! – Hoa Hoa trừng hai mắt nhìn hắn, thề chết không cam lòng.
Được rồi! Coi như mọi chuyện đã giải quyết xong! Hoàn hảo!
Hai người ngồi xuống, lại tiếp tục ung dung thưởng trà, bỏ mặc xác hai vị công tử nổi danh văn-võ đứng chết trân một bên.
-Xin hỏi, cô nương, chúng ta có thể cùng ngồi bàn này được không? Ngươi xem, trong này đông quá! – Một lúc sau, tiếng của Hắc Vô Thường mới lúng túng vang lên, xem chừng khá xấu hổ.
-Trong này hết bàn, các ngươi không biết đi chỗ khác à? – Hoa Hoa không khách khí ném thẳng một câu.
-Hoa Hoa! – Xuân Yến giữ tay nàng, lắc đầu.
Nàng ấm ức hừ một tiếng, nhưng cũng đành im.
Hắc Vô Thường đẩy đẩy huých huých một lúc, Bạch Vô Thường mới nhắm mắt định thần hít một hơi thật sâu, chắp tay nói với các nàng:
-Cô nương, lần trước là ta sai, không nên nói năng bậy bạ với cô. Mong cô nương độ lượng!
-Hừ. Không thành ý! –Hoa Hoa vẫn cố chấp vung một câu, lại tiếp tục nhâm nhi chén trà.
Xuân Yến cũng không thèm quan tâm, cười:
-Không sao. Cũng đã qua rồi. Không phải chúng ta cũng đã hồi báo rồi sao? – Còn không chỉ một lần!
Hai công tử nghe vậy cả ngươi cứng đờ!
Giương mắt nhìn bốn phía, quả là đầy người, đại bộ phận đều là người tham gia tr võ luận văn khi nãy, Xuân Yến vỗ vỗ cái bàn:
-Huề nhau rồi thì mời ngồi thôi! Xuất môn ra ngoài, tất cả đều là bằng hữu, không cần so đo quá mức!
…. Thực ra, đã rất so đo với các ngươi đó!
-Tạ! – Hắc y nam tử nhìn nàng bằng một ánh mắt tán thưởng, ngồi xuống. Bạch công tử sau đó cũng chậm chậm rơi mông xuống ghế mà ngồi. Áo đen ngồi bên phải Xuân Yến, áo trắng ngồi phía trái Hoa Hoa.
Tiểu nhị đem đồ ăn tới, Xuân Yến gắp cho mỗi người một bát, lại rót đầy hai chén rượu, hơi mất tự nhiên:
-Đây là tỷ muội chúng ta theo khẩu vị của mình mà gọi, hai vị nếu không thích, xin cứ tự nhiên!
-Không sao! Cô nương cẩn thận quá! – Hắc y nam tử cười nói. Có điều, mấy đĩa thức ăn nho nhỏ trên bàn không đủ để cho hai đại nam nhân bọn họ nhét kẽ răng.
-Đúng rồi, chúng ta vẫn chưa biết phương danh của cô nương đây!- Hắc Vô Thường liếc mắt bằng hữu, mỏ lời trước.
-Không biết cô nương có thể nói cho tại hạ?
Xuân Yến cười nhẹ nhàng:
-Tiểu nữ họ Hạ, tên Hiểu Yến, đây là tỷ muội kết nghĩa của ta, Chu Tiểu Hoa.
-Thì ra là Hạ cô nương cùng Chu cô nương.- Hắc y nam tử twk giới thiệu – Tại hạ họ Tiết, tên chỉ một chữ Từ. Là…
-Con trai của Cửu môn Đề đốc thống lĩnh quân tuần bộ Tiêt Phóng. – Nàng thuận miệng tếp lời, lại chỉ vào Bạch Vô Thường – Còn đây là con trai thứ hai của Hàn lâm chưởng viện học sĩ Hàn Vũ, Hàn Phi Vũ.
Hai vị công tử kinh ngạc đồng thanh:
-Cô nương biết chúng ta?
-Phượng Hoàng thành đại danh đỉnh đỉnh văn võ tài tử, danh hào vang xa như vậy, sao lại không biết? – nàng vẫn tươi cười, hôm nay mới biết, lại cứ nói như đúng rồi, mặt không thèm ửng hồng.
Hừ, đỉnh đỉnh đại danh? Hắn nổi danh thì sao? Gọi là đại danh, nhưng là miệng mọi người một đồn trăm, không chừng là quá nửa phô trương.
-Tránh ra tránh ra! – bên ngoài đột nhiên có tiếng người kêu to.
Ai nha? Kêu to như vậy!
Mọi người trong tửu quán tò mò nhìn ra ngoài thăm dò, thì thấy một gã sai vặt đi trước mở đường, một đội hộ tống hùng hậu vây bên ngoài, bọn người Phượng Dật đi trong, chậm rãi tiến lại gần,
Không được! Xuân Yến cùng Hoa Hoa nhìn nhau căng thẳng.
Muốn chạy trốn. Nhưng đã quá muộn! Gã sai vặt dẫn đường đã đi thẳng đến cửa, chưởng quầy và tiểu nhị cúi đầu cười cầu tài nghênh đón.
Thừa dịp mọi người đều chú ý vào hắn, Xuân Yến và Hoa Hoa không hẹn cùng cúi người chúi vào lòng hai nam nhân bên cạnh.
-Cô nương… Hai vị công tử bị hành động lớn mât của hai nàng dọa suýt nhảy dựng lên.
-Suỵt! – Xuân Yến nghiêng đầu ra dấu muốn bảo họ đừng có lên tiếng, thấp giọng nhờ vả:
-Cho chúng ta trốn nhờ một chút. Làm ơn đi!

Hai vị công tử khó hiểu liếc nhìn nhau, lặng lẽ gật đầu, coi như đáp ứng.
Chốc lát, tiếng chân mấy người kia đã xa, tiếng tiểu nhị tiếp đón lanh lảnh cũng nhỏ dần, Xuân Yến mới ngẩng đầu, nhỏ giọng hỏi:
-Bọn họ lên lầu rồi chứ?
Hắc Vô Thường gật đầu.
Cuối cùng cũng thoát! Thật tốt quá. Xuân Yến nhanh ngồi thẳng dậy vỗ vỗ ngực, lay lau Hoa Hoa vẫn đang chúi vào lòng Bạch Vô Thường, kéo:
-Hoa Hoa, ổn rồi. Bọn họ đi rồi!
-Đi rồi hả? Hoa Hoa thò đầu ngoái ngoái nhìn quanh.
-Yên tâm đi! Tiếp tục thôi. Trước mắt họ sẽ không ra ngay đâu!
-Vậy được. Bọn họ đột nhiên xuất hiện, khéo dọa người ta sợ chết luôn! – Hoa Hoa rõ ràng vừa trải qua một cú sốc tinh thần, vội vàng uống một ly trà định thần.
Hắc Bạch Vô Thường khó hiểu nhìn các nàng, không hiểu hai cô nương này vì sao mà bị dọa sợ hết hồn như thế.
-Cô nương, các người…
-A! – Xuân Yến lúc này mới nhớ ra hai ân nhân cứu mạng, cười thật tươi – Ngượng quá! Lúc nãy đã đắc tội! Tỷ muội chúng ta có chút hiểu lầm nhỏ với bọn họ, lúc này không tiện gặp lại.
-Ra vậy! Hắc Vô Thường hơi hiểu, lại nói – Lúc đó thấy vẻ hoảng hốt bối rối của hai cô muốn bỏ chạy cho nhanh. Chắc hẳn là có chuyện gì đó.
-Đúng vậy đúng vậy! – Xuân Yến gật gù, nhưng không nói thêm lời nào.
Biết các nàng không muốn nói, Hắc y nam tử cũng không tiện hỏi nhiều, cúi đàu uống trà.


các bạn thích bài mình viết thì thank mình với. mọi người không thích bì mình post à?
MỌI NGƯỜI VOTE PHIẾU TRONG CUỘC THIHOT BOY_ HOT GIRT NHÉ!!!!
link vote và link bài dự thi để các bác cân nhắc tài năng của em trước khi vote : Thân Quế Anh.... meo_luumanh92 :
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
vs
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.thay đổi nội dung bởi: meo_luumanh92, 10-12-2010 lúc 05:56 PM.
meo_luumanh92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 27-11-2010, 02:04 AM   #10
Default Chương 64: Tiếp tục loạn.1

Len lén đá đá chân Hoa Hoa dưới gầm bàn, Xuân Yến ném cho nàng một cái liếc mắt ý “Chuồn thôi!”. Hoa Hoa hiểu ý lặng lẽ gật đầu.
Đang muốn đứng lên tìm cớ rời đi, lại nghe được ở bàn bên cạnh có người nhỏ giọng thầm thìm thần thần bí bí :
-Có nghe nói chưa? Trong cung có hai vị hoàng phi bị hại!
-Cái gì? – Có mấy người quanh đó nghe thấy giật mình bật nảy cả người đồng thanh hỏi lại, vẻ mặt khiếp sợ.
Xuân Yến và Hoa Hoa nghe vậy cũng lặng lẽ liếc nhau sửng sốt, tạm thời gác ý định rời đi sang một bên, ngồi lại tiếp tục nghe hóng
Tin tức được truyền đi với vận tốc ánh sáng, mấy cái bàn quanh đó đã biết được tin mới trong cung, không lâu sau thì cả quán rượu đều hay tin hai vị vương phi có chuyện. Mấy chục cái lỗ tai cùng vểnh lên chăm chú lắng nghe.
Hai tỷ muội Xuan Yến cũng hào hứng ngưng thần nín thở, muốn nghe thử xem bên ngoài tương truyền yêu ma kỳ quái như thế nào về chuyện trong cung.
Nhận ra một câu hơn chục chữ của mình nói ra khiến cả quán rượu đều im ắng lắng nghe, người nói k khỏi đắc ý, âm thanh lớn hơn:
-Các người không biết sai? Quý phi Thục phi đều bị Thái hậu đuổi khỏi cung rồi!
-Cái gì? Làm gì có chuyện này! Đại hôn của Hoàng thượng không phải mới diễn ra hai tháng trước sao? – Có người kinh ngạc trừng mắt vẻ thề chết không tin.
-Lừa ngươi làm gì! – Người nọ nhấp ngụm trà rất ra dáng – được hơn một tháng thôi. Không tin lời ta, các ngươi đi tìm người khác mà hỏi. Xem có đúng không?
Ngữ khí chắc như đinh đóng cột làm cho hơn nửa số người ở đó tin là thật. Mà cũng đúng là thật mà!
Nhìn một vòng khắp quán, có một nửa sắc mặt là bán tín bán nghi, người nọ lại càng tự đắc hơn, lại nói:
-Hơn nữa, kể từ khi Quý phi, Thục phi bị đuổi khỏi cung, Hiền phi Đức phi cũng lâm bệnh không dậy nổi, triền miên ốm đâu cho đến giờ. Nghe nói, không lâu trước còn suýt nữa hương tiêu ngọc vẫn!
Lời vừa nói như một quả bom, cả quán rượu nổ tung trong tiếng luận bàn, tiếng hả hớ, tiếng thật giả.
Hoa Hoa khó hiểu liếc mắt nhìn tỷ tỷ, mượn ánh mắt gửi tin: Hai vị kia không phải chính là thần tiên tu lâu năm đắc đạo hôm nay hạ phàm buôn dưa lê chứ?
Xuân Yến buồn cười nhún nhún vai: Làm sao ta biết được! Đồn đại thôi. Chẳng qua đúng là cũng hơi lạ.
-Không cần phải nói! Khẳng định là chuyện tốt do con yêu hậu kia gây ra! – Đột nhiên có người hùng trí bừng bừng vỗ mạnh bàn đứng lên tuyên bố.
Nhưng cũng có người đề xuất nghi vấn: “Hiền phi Đức phi tận trong thâm cung, sao ngươi biết các nàng bị bệnh? Có khi là tin đồn nhảm cũng nên!”
-Cháu của hàng xóm nhà chú họ của anh họ của ta rất thân với tay chuyên cung cấp thực phẩm cho Hoàng cung. Khi hắn đem đồ ăn vào trong thì tình cờ nghe lén được đám hạ nhân đang bàn tán việc này! – Người nọ tràn ngập tự tin – Ta còn nghe nói, Hoàng thượng từ khi đại hôn tới nay, trong cung đoán già đoán non mãi, ngài có vẻ đang rất khó khăn. Khó khăn cái gì thì các ngươi có thể tự hiểu!
“Khó khăn cái gì?” Ài! Ở đây có một trăm cái đầu thì cũng có một trăm phỏng đoán khác nhau. Tất cả đều im lặng chìm vào suy tư lo lắng cho khó khăn của Hoàng thượng chi tôn.
-Hơn nữa, các người biết không, Hoàng thương cho đến giờ vẫn chưa động phòng với vị phi tử nào! – Câu nói này coi như cú vơ đét cuối cùng dồn không khi trong quán lên đến đỉnh điểm, giống như một cơn Hồng thủy lớn đổ ụp vào đầu người nghe.
-Thật không? – Trong điếm mọi người đều kinh ngạc, tất nhiên là trừ tỷ muội Xuân Yến – mụ yêu hậu đã làm ra chuyện tốt kia
-Này, nhưng mà từ ngày đại hôn đó tới giờ không phải đã hơn mấy tháng rồi cơ mà? – Có người lại hỏi với một giọng không thể tin.
-Lừa ngươi có kẹo ăn chắc? – Ngôi sao hôm nay vừa tỏa sáng ngồi giữa quán cao ngạo liếc nhìn người vừa nói. – Ta nghe người ta nói, đêm tân hôn, khi màn đêm buông xuống, Thái hậu đã hạ độc rượu hỷ của Hoàng thượng, khiến Ngài thất khiếu trào máu. May mắn thay thái y kịp phát hiện, cấp cứu suốt một đêm Ngài mới có thể miễn cưỡng giữ được tính mạng. Sau đó lại nằm liệt giường đến hơn nửa tháng bệnh mới chuyển khá hơn. Khẳng định được Hoàng thượng đã khỏe hơn một chút, Thái hậu lại quay sang hại đến các nương nương. Thì đấy, Quý phi Thục phi thì bị đuổi, Hiền phi và Đức phi thì bị tra tấn đến không thành hình người. Ngươi nói, người thì đi, người thì bệnh, còn ai thị tẩm nữa!
“Thất… Thất khiếu trào máu? – Hoa Hoa dở khóc dở cười quay sang nhìn Xuân Yến: không phải chỉ là chỷ máu mũi thôi sao? Hai khiếu sao lại biến thành bảy cái?
Xuân Yến cũng chẳng biết nói gì. Đây chính là câu “con kiến biến thành con voi” đây ư? Lợi hại!
-Sau đó không phải Thái hậu đã tổ chức Bách Hoa Yến sao? – lại có người lên tiếng – tất cả các cô nương khuê tú từ mười bốn tới mười bảy tuổi đều có thể tham dự. Nghe nói sau khi các tiểu thư cùng biểu diễn, Hoàng thượng còn hạ lệnh cho từng nàng lên hiến nghệ. Hơn nữa xem bộ dáng Hoàng thượng, co vẻ rất hài lòng về các nàng đó!
-Chẳng qua là làm bộ làm tịch che mắt lòe người thôi! – người nọ lại xua xua tay, ra vẻ thâm trầm giảng giải – Các ngươi xem, Bách Hoa Yến đã qua hơn nửa tháng, có thấy vị tiểu thư nào được hạ chỉ triệu vào cung không?
-Theo như ta thấy thì đúng là không có thật! – Có người nghĩ nghĩ rồi gật đầu cái rụp.
Đó là vì tiểu tử kia sợ nữ nhân đến chết khiếp. Cứ thấy con gái là hắn chỉ muốn chui xuống đất mà trốn. Sau đó đám cung nữ hầu hạ bên người hắn đều bị đổi thành thái giám hết. Xuân Yến vừa bực vừa buồn cười thầm nghĩ.
-Cho nên mới nói, giờ thì cả hậu cung, lại như trước kia đều là thiên hạ của mụ yêu nữ đó! – Người nọ chốt một câu kết luận.
Liền có người tâm trí hừng hực đập bàn đứng phắt dậy quát lớn:
-Yêu nữ! Ả trong cung đúng là một tay che trời mà!
-Nào phải chỉ trong cung! Cả triều đình đều bị ả một tay thao túng bên trong, tất cả thiên hạ Phượng Hoàng triều đều là của ả rồi! Ả muốn làm sao thì làm! – Người nọ dường như còn e hùng trí của mọi người chưa đủ cao, ném thêm một cục đá.
-Yêu hạu! Ả nhất định không thể chết tử tế! – Có một anh hùng hào khí ngất trời nghiến răng ken két phán một câu như thể mới đọc được trong sổ Diêm Vương.
Xuân Yến ngồi ở bàn mình vừa ăn thịt gà vừa vểnh tai nghe kể chuyện. Vừa đưa một miếng ức gà vào miệng, nghe lời rủa “chết không tử tế” suýt nữa hóc cả xương, ho sặc sặc.
Đúng là suýt nữa thì không được chết tử tế thật!
-Khụ Khụ Khụ… Vội vàng ho ra mẩu xương trong cổ, đau đến chảy cả nước mắt, cái đầu nghiêng sang một bên ho muốn đào cả tâm cả phế ra.
Hoa Hoa nhanh nhanh mang một ly trà chạy đến, vuốt lưng giúp nàng xuôi khí, dịu dàng quan tâm:
-Yến tử, không sao chứ?
-Không… Không sao! Xuân Yến mở miệng nhỏ tợp tợp mấy ngụm trà, khố khổ vuốt ngực.
-Lúc này chúng ta chỉ có thể liên thủ đấu tranh, cùng hợp lực đối phó với yêu hậu, giúp Hoàng thượng bảo vệ giang sơn Phượng Tường thiên thu vạn đại! – Đột nhiên có người đứng lên khởi xướng, cao giọng hô hào.
Xuân Yến chẳng còn tâm trí đâu mà đếm xem có mấy người hưởng ứng lời kêu gọi của hăn nữa, dựa vào một bên bàn gạt nước mắt. Hoa Hoa nghịch nghịch đôi đũa, thi thoảng lại liếc nhìn vị tướng quân áo vải kia đang thao thao bất tuyệt phun nước miếng hùng hồn diễn thuyết, khóe miệng nhếch lên một nụ cười giễu nhạt nhạt.
Đột nhiên…
-A!!!
Một tiếng thét thê lương vang lên ngắt quãng bản diễn thuyết hùng hồn, trên đầu xuất hiện một chiếc đũa. Cái đũa cắm vững vàng ở trên búi tóc của hắn, một đầu còn dính một ít thịt gà, theo động tác của “thân chủ” mà đung đưa như dải châu liên.
Gã đàn ông nhanh tay rút cái châm mới trên tóc mình xuống, tức đến xì khói hét lớn:
-Ai? Ai làm? Ra đây cho ta!
Không ai lên tiếng!
Gã đảo mắt nhìn vòng quanh, nói khích:
-Thì ra là một con quỷ nhát gan, dám làm không dám chịu. Hẳn là con chó con chạy lon ton theo chân yêu hậu kia!
Lại một cái đũa nữa bay tới, chẳng qua lần này hướng đi hơi chếch, cằm thẳng vào mặt hắn.
Gã nổi điên, cầm đũa giơ lên vung quàng hét lớn:
-Ai? Rốt cuộc là ao? Có gan thì đi ra đây cho ta nói chuyện. Đừng có trốn trong bóng tối rồi chơi trò ám toán!
Ra thì ra!
Hoa Hoa đẩy ghế chậm rãi đứng lên, hai tay đanh đá chống nạnh, lạnh nhạt lên tiếng:
-Là ta!
-Ngươi? Gã nhìn nàng một cái, cười xùy một tiếng, ánh mắt lại nhìn vào gã đàn ông áo đen ngồi cùng bàn, bĩu môi khinh bỉ:
-Nam tử hán đại trượng phu, chẳng dám làm gì chỉ biết hèn nhát trốn sau lưng đàn bà. Đây không phỉ là hành động của đại trượng phu.
Hắc Vô Thường xem thường không thèm liếc hắn nửa cái, mặt không thay đổi, chỉ nhếch môi lạnh lùng:
-Ta không làm!
Bị người ta xem thường, Hoa Hoa bực mình, đập mạnh tay lên mặt bàn mà quát:
-Nói cho ngươi hay, là ta làm! Là cô nương ta ném đũa cắm lên đầu ngươi. Cũng là cô nương ra ném đũa vào mặt ngươi! Ngươi sao lại không tin hả? Nếu ngươi không tin, ta biểu diễn lại cho mà xem!
Dứt lời, chẳng cần biết khán giả có muốn xem hay không, không thèm hỏi ý vung tay giật hết cả ba đôi đũa trên tay Xuân Yến và Hắc-Bạch Vô Thường, ném veo veo về phía trước.
Vèo Vèo Vèo. Một đống đũa bay tới đập tới tấp vào mặt, gã kia luống cuống tìm chỗ trốn, nhưng làm sao kip, còn có một chiếc đũa chuẩn xác cắm vào lỗ mũi gã, làm cho người xem cười ngả nghiêng.
Giữa ban ngày ban mặt, trước mặt bao nhiêu người bị mất hết cả mặt mũi, sĩ diện đàn ông để đi đâu? Cả mặt gã đỏ như con gà chọi giận dữ hét váng:
- Con điên kia, mày muốn chết hả?
-Ai nha, đừng có dọa ta sợ đó nha! Hoa Hoa gập người cười. rồi lại đứng thẳng lưng, ngẩng đầu cao ngạo liếc mắt nhìn hắn, giọng nói lại trở nên lạnh lùng khinh miệt:
-Đây gọi là lời nói và hành động của bậc chính nhân quân tử hay sao?
-Ngươi… Mặt gã bây giờ lúc xanh lúc trắng, miễn cưỡng nén giận hạ giọng – Được! Ngươi nói cho ta hay, vì sao lại làm thế?
Hoa Hoa quệt quệt miệng, nhổ ra hai tiếng: “Không thích!”
-Không thích? – gã ngớ ngẩn hỏi lại.
-Đúng! Lời ngươi nói, bổn cô nương không thích, rất không thích! – nàng cười lạnh.
-Xin hỏi ta có nói lời gì đắc tội cô nương hay sao?
-Có! Rất nhiều!
-Cái gì?
-Ngươi mắng phụ nữ! – Lần này “yêu hậu” đã lên tiếng
Gã đàn ông có vẻ kìm chế lắm rồi: – Ta mắng yêu hậu!
Mặt Hoa Hoa sa sầm, quơ tay vớ lấy một nắm đũa nữa – Yêu hậu Yêu hậu, mắt ngươi thế nào mà nhìn người khác ra thành yêu tinh? Người ta ăn thịt uống máu của ngươi hay hấp dương khí của ngươi?
Hoa tay một cái, nắm đũa lại bay tới.
Gã ôm đầu trốn sang một bên, lớn tiếng cãi lại:
-Ta nói là nói ả tại triều đình tác oai tác quái! Vừa rồi ta nói như thế còn chưa đủ sao?
-Đập chết cái đồ ngu ngươi đi! – Xuân Yến bưng lên một mâm đồ ăn ném về phía hắn – Ngươi nói Thái hậu hạ độc Hoàng thượng, Hoàng thượng chết chưa? Không phải giờ hắn vẫn sống nhăn răng ra đó sao? Thái hậu mang tâm mưu phản thì còn thiên tâm vạn khổ bỏ công nạp phi cho hắn làm cái khỉ gì? Ngươi nói người ta đuổi Thục phi Quý phi, nguyên nhân các nàng bị đuổi ngươi biết hả? Hiền phi Đức phi chết hay sống, ngươi chẳng qua chỉ là nghe mấy lời lượm lặt không đầu không cuối, dám đi khắp nơi rêu rao thêm mắm dặm muối kể chuyện như đúng rồi, lại ỉa ra một đống phân. Phải, ta muốn nói, ngươi nếu so với con chó con chạy lon ton cũng chẳng khác mấy!
Mấy người ngồi cùng bàn cũng đã sớm cảm thấy chuyện không ổn đã tránh sang một bên. Duy có gã kia là mục tiêu công kích lĩnh trọn cả bát canh, trên đầu còn vương mấy lá rau, đến khốn khổ. Hắn vừa lau nước canh trên người vừa uất hận:
-Đây là chỗ cao minh của ả! Sự thật đúng là Hoàng thượng đang ngồi trên long ỷ, nhưng nhìn khắp thiên hạ, có ai là không biết ai là không hiểu, thực quyền vẫn là nằm trong tay Đương kim Thái hậu. Hoàng thượng chẳng qua chỉ là một con rối!
Hoa Hoa cười sùy, thản nhiên:
-Đó là vì Hoàng Thượng long thể có bệnh, không thể thân chinh, Thái hậu mới phụng di chiếu của Tiên hoàng, buông rèm nhiếp chính. Hơn nữa qua ba năm buông rèm nhiếp chính, Thái hậu anh minh xử lý quốc sự có gì chê trách? Nếu không nhờ nàng, Phượng Tường ta sớm đã loạn lên rồi, làm sao có thể an an ổn ổn suốt ba năm?
-Nhưng ả đương quyền chấp chính thì cũng đơng quyền tác oai tác quái. Tùy ý bãi truất quan viên, phá loạn lên, thậm chí đối với người ta không đánh thì mắng. Đây cũng không phải là thật sao?
MỌI NGƯỜI VOTE PHIẾU TRONG CUỘC THIHOT BOY_ HOT GIRT NHÉ!!!!
link vote và link bài dự thi để các bác cân nhắc tài năng của em trước khi vote : Thân Quế Anh.... meo_luumanh92 :
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
vs
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


meo_luumanh92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 03:20 AM. Theo múi giờ GMT +8.