ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Trả lời
Ðiều Chỉnh
Unread 12-01-2011, 01:36 AM   #1
Default [Huyễn Huyền] Đại Chu Hoàng Tộc - T/g: Hoàng Phủ Kỳ (New: C406)

ĐẠI CHU HOÀNG TỘC
HOÀNG PHỦ KỲ

Chương 1: Tỉnh Giấc

Dịch: [Băng] Lãnh
Nguồn: 2TBấm vào đây để xem nội dung.
Ý thức của Phương Vân trôi nổi bồng bềnh trong bóng tối, cũng không biết trải qua bao lâu, rốt cuộc cũng đã trở nên bất động. Một đám lửa nhàn nhạt thiêu đốt ở trong bóng tối, sưởi ấm linh hồn của hắn, để hắn dần dần khôi phục lại một tia thần trí.

- Dương đại nhân, tiểu nhi rốt cuộc thế nào rồi?

Một âm thanh lo lắng truyền đến trong bóng tối, như xa như gần.

“Âm thanh này là của ai? Vì sao ta lại cảm thấy quen thuộc như vậy, lại nhớ nhung đến vậy?”

Phương Vân hốt hoảng thầm nghĩ, hắn vẫn không nghĩ ra được đáp án,lại nghe được một âm thanh già nua truyền từ trong bóng tối đến. Thanh âm này mang theo một phần khiêm tốn một phần kính cẩn, đáp lại nói:

- Phu nhân, Tiểu vương gia đầu đã bị đánh ngất, cho nên ngất đi. Chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian, là được rồi.

“Chuyện này rốt cuộc là như thế nào? Ta không phải là đã chết rồi sao?”

Ý thức của Phương Vân trôi nổi bồng bềnh trong bóng tối, hốt hoảng thầm nghĩ.

- Ừm, không có chuyện gì là tốt rồi. Dương đại nhân, đã làm phiền ngươi. Lương bá, đi trướng phòng chi chút tiền cho Dương đại nhân.

Thanh âm kia lại nói.

Tiếng bước chân vang lên trong bóng tối, dần dần đi xa, cho tới khi không còn một tiếng động. Ánh lửa ở trong bóng tối lại tiếp tục thiêu đốt, không ngừng sưới ẩm Phương Vân, ý thức của hắn ngày càng rõ hơn, càng ngày càng lớn mạnh.

Thanh âm quen thuộc như vậy, cuộc đối thoại quen thuộc như vậy, một niềm xúc động mãnh liệt tràn đầy trong lồng ngực của hắn.

“Bọn họ là ai? Vì sao lại quen thuộc như vậy?”

Một loại thống khổ mãnh liệt cùng nỗi nhớ nhung vô biên bốc cháy lên trong linh hồn hắn, đột nhiên Phương Vân sản sinh ra một cỗ xúc động mãnh liệt, hắn muốn xem chủ nhân của âm thanh kia, hắn muốn nhảy lên, hắn muốn mở mắt.

Dường như cảm ứng được cỗ ý niệm cường liệt này của hắn, ngọn lửa ấm áp trong bóng tối bỗng dưng nổ tung, một cánh cửa xuất hiện trong bóng tối, ngay cánh cửa là ánh sáng vô tận.

Ý thức của Phương Vân mạnh mẽ xông vào luồng ánh sáng đó, một khắc sau, Phương Vân rốt cuộc đã mở mắt.

……

Trong ánh sáng nhu hòa, một người phụ nữ xinh đẹp xuất hiện trong mắt Phương Vân, nàng ngồi ở bên đầu giường, lông mày cau lại, khuôn mặt vừa lo lắng vừa đang trách chính mình. Người phụ nữ này khoảng ba, bốn mươi tuổi, trên đầu cắm một cây trâm bằng ngọc bích, lông mi thật dài, khóe mắt còn đọng lại vài giọt lệ sầu, dường như vừa mới khóc.

- Mẫu thân…

Phương Vân kinh ngạc nhìn người phụ nữ này, gần như mê hồ nói lên cái tên này. Nỗi nhớ nhung dường như muốn bạo phát, Phương Vân muốn xông tới, ôm lấy người phụ nữ này. Nhưng hắn lo sợ, đây chỉ là một giấc mộng, hắn sợ vào thời khắc hắn ôm lấy người phụ nữ đó, nàng sẽ lại tan biến như bọt biển.

- Vân nhi, ngươi rốt cuộc đã tỉnh…

Nghe được tiếng gọi này, phụ nhân rốt cuộc đã hồi phục tinh thần. Đôi mày thật dài xòe ra, trên mặt lộ ra thần thái mừng đến muốn phát khóc.

- Mẫu thân, thật sự là người sao?

Phương Vân trợn to hai mắt, không dám tin tưởng nhìn mẫu thân. Dung nhan mẫu thân so với trong trí nhớ trẻ hơn rất nhiều.

- Hài tử, là mẫu thân, là mẫu thân. . .

Phản ứng của Phương Vân rơi vào trong mắt phụ nhân, hai hàng lông mày vừa xòe ra lại nhíu lại, nàng dường như đang nghĩ đến điều gì, lần thứ hai vẻ sầu lo hiện lên trên khuôn mặt, một tay ôm lấy Phương Vân.

Cảm giác ấm áp quen thuộc, hương vị quen thuộc, Phương Vân rốt cuộc đã tin tưởng, cảnh trước mắt, không phải là nhớ nhung quá độ mà sản sinh ảo giác. Hắn đột nhiên từ trên giường ngẩng dậy, hai tay dùng sức ôm lấy mẫu thân.

Giờ khắc này, Phương Vân thấy được hai tay mình rất trắng, nhưng so với trong trí nhớ thì gầy yếu hơn rất nhiều.

- Mẫu thân, mẫu thân…

Phương Vân gục đầu lên vai mẫu thân, từng lần từng lần một nỉ non. Cảnh tượng quen thuộc trước mắt làm cho hắn muốn kích động đến rơi lệ.

- Vân nhi, ngươi làm sao vậy?

Phụ nhân ngơ ngác một chút, nhẹ giọng nói. Nàng cảm thụ được Phương Vân tâm tình dị thường. Bàn tay trắng nõn mềm mại của phụ nhân vỗ nhẹ nhàng lên vai Phương Vân, trấn an hắn.

Đứa nhỏ này từ nhỏ tính tình quật cường, lâu như vậy, Hoa Dương phu nhân vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy Phương Vân biểu lộ tâm tình mãnh liệt đến như vậy.

Lông mày khẽ nhíu lại, hơi suy tư trong chốc lát, Hoa Dương phu nhân dường như hiểu ra được điều gì đó, nhẹ nhàng vỗ lên lưng của Phương Vân, ôn nhu nói.

- Được rồi, Vân nhi. Sau này, mẹ không miễn cưỡng ngươi phải đi vào trong cung cùng với các công tử Bình Đỉnh hầu, Trấn Quốc hầu nữa.

Cảm xúc chân thực, khứu giác chân thực, thị giác chân thực….tất cả đều đang nhắc nhở Phương Vân, mọi việc trước mắt không phải là ảo giác khi tử vong.

Chỉ có đã từng mất qua, mới biết hiện tại trân quý thế nào!

Phương Vân không nói câu nào, chỉ là ôm thật chặt mẫu thân Dương Hoa phu nhân. Một loại hạnh phúc mất mà được lại trùng kích tâm linh của hắn, nước mắt rốt cuộc giống như là vỡ đê, trút xuống. Cùng với những làn nước mắt ầm ầm chảy ra, còn có quá khứ phủi đầy bụi, tràn ngập thống khổ cùng với ký ức hổ thẹn

……

Từ lúc Đại Chu lập triều đến nay, đã hơn 1260 năm. Trung thổ thần châu trải qua chiến hỏa, thay đổi thời đại triều đại trung cổ, đến lúc này, đang nghênh đón một thời kỳ phát triển hòa bình khá dài.

Cho tới bây giờ, sĩ tử Đại Chu ngàn vạn, đất ruộng ức mẫu, nhà xưởng đông đúc. Ngay cả người buôn bán nhỏ cũng có thể mặc trường sam tơ lụa, gấm vóc đi lại. Là một quốc gia vô cùng văn minh, vô cùng giàu có.

Văn để an chúng, vũ để trị quốc!

Đại Chu triều đại sở hữu Trung Thổ thần châu, lân cận xung quanh còn có Man Hoang, Mãng Hoang, Địch Hoang, Di Hoang cùng với hải ngoại Doanh Hoang, có thể nói là cường địch san sát. Lập triều hơn 1260 năm, không ngừng võ trang, quân lực phòng vệ hơn 1600 vạn! Vũ lực mạnh mẽ như thế nào cũng có thể thấy được chút ít!

Hơn một ngàn năm bên trong binh phong chiến hỏa, Đại chu triều cũng đã không biết có bao nhiêu thế gia, nhà giàu có, vương hầu thống lĩnh ra đời!

Phụ thân Phương Vân, Phương Dận, bởi vì chiến công lẫy lừng, đã được sắc phong là Tứ Phương hầu.

Tứ Phương hầu Phương Dận tay cầm trăm vạn đại quân, tọa chấn ở biên thùy phía nam Kinh Châu, trấn áp man tộc trong rừng cây mênh mang của Man Hoang. Tứ Phương hầu tọa trấn Man Hoang tám năm, đại quân dưới tay chém giết dị tộc Man Hoang gần nghìn vạn, chính là thây chất thành núi, máu chảy thành sông. Dị tộc Man Hoang nghe đến tên của Tứ Phương Hầu chính là đã nghe tên mà sợ mất mật.

Tứ Phương Hầu tọa trấn man hoang tám năm, dị tộc Man Hoang không dám xâm nhập lãnh thổ Trung Thổ thần châu nửa bước. Sự uy áp cường thịnh có thể thấy được.

Phương Dận có hai người con trai, trưởng tử Phương Lâm, thiên phú tuyệt hảo. Mới hai mươi tuổi, đã đạt đến cảnh giới “Trận pháp cấp”, khi theo Trung Tín hầu tiến hành chiến tranh đối với Địch tộc, còn lập được chiến công hiển hách. Cái tên đệ nhất công tử trong Vương công đệ tử ở Kinh hoàn toàn xứng đáng.
Có người phụ thân cùng với huynh trưởng tên tuổi hiển hách như vậy, Phương Vân hầu như không cần nỗ lực hết mình cũng có thể có tiền đồ xán lạn.

Mà trên thực tế, Phương Vân lại chọn một con đường hoàn toàn ngược với huynh trưởng Phương Lâm, đường văn.

Phương Vân từ nhỏ đối với võ đạo không có hứng thú, có huynh trưởng Phương Lâm nối nghiệp võ đạo của phụ thân, Phương Vân đối với việc tập võ cũng không có bao nhiêu động lực. Người trong nhà cũng có khyên can vài lần, nhưng mà thấy ý chí của Phương Vân kiên định, cũng là không miễn cưỡng.

Mặc áo gấm, ăn lương cao mĩ vị, đi ra là có kẻ hầu người hạ. cuộc sống như thế vốn có thể kéo dài đến phần cuối sinh mệnh của Phương Vân, nhưng bỗng có một hồi tai bay vạ gió kéo từ trên trời giáng xuống.

Vào năm Phương Vân được hai mươi bốn tuổi, huynh trưởng Phương Lâm tại Bắc Địch tác chiến, thâm nhập Địch Hoang, cuối cùng lại bị đại quân Địch tộc vây quanh, trận chiến đấy, đại ca tuy thoát được một mạng, nhưng lại bị cao thủ Địch Hoang cắt đi một chân, phế bỏ công lực toàn thân. Sau đó về kinh, sầu não uất ức, ít lui tới giao du bên ngoài. Có một lần, người hầu đi qua quét dọn trong phòng, phát hiện Phương Lâm đã tự vẫn bên trong.

Số mệnh của Phương gia, từ đây cũng quay nhanh mà xuống dốc.

Huynh trưởng Phương Lâm chết được ba năm, phụ thân Tứ Phương hầu Phương Dận, tư thông với địch phản quốc, tội chứng xác thực. Việc này làm kinh dộng Nhân Hoàng của Đại Chu triều, tự mình xuất thủ thâm nhập dị quốc, đem đánh chết.

Tin tức này truyền đến, mẫu thân Phương Vân, Hoa Dương phu nhân tự vẫn ở trong phủ, vì chồng giữ tiết.

Đồng thời, cấm quân trong kinh thành còn xông đến bên trong Phương phủ. Ba trăm người ở trong Phương Phủ không có trải qua sự thẩm phán của Hình bộ, trực tiếp bị đem ra xử trảm ở ngoài Sùng Dương môn.

……

Trong một ngày ngắn ngủi, Phương Vân phụ vong mẫu tang, cửa nhà tan nát!

Tất cả những thứ này, giống như là thủy triều cuồng mãnh ầm ầm kéo đến. Phương Vân chỉ có thể thấy tất cả phát sinh ngay trước mắt, mà không thể làm gì cả. Hối hận, thống khổ, tự trách tràn ngập trong lòng. Lần đầu tiên Phương Vân đối với quyết định bỏ võ học văn cảm thấy hối hận, nhưng mà có hối hận cũng đã muộn.

Khi ở dưới Sùng Dương Môn, hơn ba trăm ánh đao quang ở trong bóng tối xẹt qua, Phương Vân rốt cuộc đã phát ra một tiếng hối hận cùng với rống giận không cam lòng.

Ánh đao xẹt qua cổ, đầu của Phương Vân bay lên thật cao, một cột máu từ trong người hắn dâng lên, sau đó liền là vô tân hắc ám vô biên.

Lần thứ hai tỉnh lại, Phương Vân đã ở nơi này.

…..

- Hài tử ngoan, đừng khóc. Ngươi là nam nhân của Phương gia, nam nhân Phương gia không thể rơi lệ.

Hoa Dương phu nhân trong lòng không khỏi kinh ngạc, trong trí nhớ của nàng, đứa nhỏ này chính là lần đầu tiên khóc ở trước mặt của mình.

Phương Vân gục đầu tai vai mẫu thân, dùng sức gật đầu. Hắn giống như là dân cờ bạc thoáng cái đã mất sạch, đột nhiên trong lúc đó, được trả lại hết toàn tiền đã thua, có cơ hội làm người lần thứ hai.

“Mẫu thân, lần này cho dù trả giá thế nào, ta cũng sẽ không để người rời đi khỏi bên cạnh ta.” Phương Vân trong lòng trịnh trọng nói với chính mình. Không chỉ là mẫu thân, mà còn có huynh trưởng, phụ thân…Phương Vân mất đi một lần, quyết không để mất đi lần thứ hai.

Chỉ có Phương Vân trong lòng rõ ràng, tất cả những thứ này đều là chân thực, hắn có cơ hội làm lại người lần thứ hai. Cho dù không hiểu vì sao tất cả những thứ này như thế nào mà lại phát sinh, nhưng Phương Vân hiểu rõ, hắn quyết sẽ không để cơ hội có thể thay đổi lần thứ hai từ trong tay chạy trốn.

Cảm nhận được sự ấm áp từ người mẫu thân truyền qua, tâm tình của Phương Vân dần dần bình tĩnh lại, lúc này mới cảm giác được một cơn thống khổ tê liệt khắp toàn thân.

Thống khổ, sinh bệnh, thái y, mẫu thân…Sau khu tỉnh lại, những chuyện đã xảy ra từ lâu trong đầu từ từ dâng lên, cùng với trí nhớ của kiếp trước trùng hợp lại.

Phương Vân đang nhớ lại một chuyện.

Năm mười bốn tuối ấy, hắn phát một hồi “bệnh”. Nói chính xác, là bị hai hài tử của Bình Đỉnh hầu, Trấn Quốc hầu liên hợp lại đánh cho một trận tơi bời khói lửa. Nguyên nhân là hai tiểu Bình Đỉnh hầu, Trấn Quốc hầu chửi bới Tứ Phương Hầu xuất thân đê tiện, Phương Vân lại là hài tử của Tứ Phương hầu, là tiện chủng.

Phương Vân không chịu đựng nổi, nói lại một câu. Kết quả bị hai người hành hung. Tình huống như thế, vốn không phải là lần đầu tiên, chỉ là lần này đặc biệt tàn nhẫn. Phương Vân bị bệnh ba ngày, mẫu thân Hoa Dương phu nhân kính xin thái y ở kinh, tới trị liệu cho hắn.

Chuyện này, phát sinh sau khi Phương Vân vừa tu luyện võ đạo không lâu. Chính là bởi vì việc này, nên Phương Vân năm mười bốn tuổi đối với võ đạo cực kỳ chán ghét, cho nên từ đây về sau, xa lánh võ đạo, bỏ võ theo văn.

Chuyện này, có thể nói là ngọn nguồn thay đổi số phận của Phương Vân.

Nhìn hai cánh tay nhỏ gầy, Phương Vân rốt cuộc xác định một chuyện. Đây không phải là ký ức, mà là chuyện trước mắt đang diễn ra. Hắn bây giờ, mười bốn tuổi, chính là đứng trước cửa ải số phận của đời hắn.

Một năm này, Phương Vân mười bốn tuổi. Hắn còn có thời gian mười năm để thay đổi số phận của người nhà!.


[Băng] Lãnh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
357 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của [Băng] Lãnh vì cảm thấy "rất là hay":
0905134341, 1111, alias1995, alikhamc, alizabet1234, alone01, alphasix, ALT1150, amenosa303, anhduc178, anhhung1803, anhhungxuatthieunien, anhmylove, anhquynh19, anhtrai03, armik, AZ11, †™Boy-Buon™†, bachhactien, badboyhp8x, banoihuong, batgioibatgioi, Bạch Phách, biên thành lãng tử, binhsay, blackmk, bloody82, boboxun, bopbby, bopday2004, bosox, Brothers, buitrexu, caiquatlo, caokiemphi, CHANVOTHIEN, chicken2nd, ChinhYouplease, chipnhobn, chusaunhonho, ciacoi, cmlovehc, colong1999, colongus, conkhingu, contraimytho, cqd, CTHD278, cudit1122, cuong7777, curtainfall05, danieldangz, darksecret, DECHBIETGI, dgtlkachiusa, dichanh, dinhthena, doccocauxi, dohoi11, dongtrunghathao92, donle777, Dracupi, drvooy, duc2007, ducbin06, duccowboy, duckams, duck_co, ducvietvtv, dudien, dungtran1981, duong191984, duongsondaihuynh, ekxanh, eldorido, elkhunting, fankiemhiep, felixx_do, forverloverazed, friendship2011, G I N, gab143soc, gacon1292, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf, giantelf70, gianthuong111, gio75, GoldenSerpent, h10, haahaa, hacbao63, hade, hado151, haiduonghd, Hanbi, hanhlc, happylife810, Haprothanh, hatet54, HauCAD, ha_da2002, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, hbk_123, heliot, HeoGay, heogayno1, heomappy, hesman144, hh040588, hichic112233, hieugo0, HinoKing, hirako81, hoahongden0828, hoalybaby, hoangminhdao, hoangtuthan, hoatnhien, hoatthu, hohongtim, holakame, holyushi, honghongquang714, honglinhphuong, hthao79, hubbert, hunglephi, hungtuynen, huyetmalaoto, huythanh62, ILoveYouMoreThanICanSay, i_am_vampire97, jacubi, Jelly_Barozings, Jin123, jinobibo, joewang, jovial, kakaku, kangkien, kô_làm_nick, kethamlang_K, kevin83, ke_ngoai_dao, khilongvang, khurungmua, kid111, kiemthu, kiemtinh866, kimtrungcctv, kimtudao, Kyohiro, lamhoa91, lamson_jsc, lam_tn, LangNgocPhong, laurier, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, letanloi, le_xuan_huu, lhanct, lilean, linhcucchinh, linhtit098, loccoc2005, lonesome, longdudai, long_anh, lovely86, luffyson, luongdoan, mac the nhan, machuong, machuong1978, MADEMDOITHUOC, mahoangkysi1, maiha80, makete007, makingawish, malangthang01, meolac, mercy001, metwalx, micheldung_80, mienggo, minhdung1011, minhman1205, minhnhatkiem, minhtamnguyet, mitterbeo, moclan85, modbom, mommy, Mr.Moon, MrKoRo, mryeknom, mymysocola, nam mat kieng, namkhap, namplhn2, namthan, napoleon1983, neo1234, newteen, Nex79, ng long, ngocanhuns, ngochoabkpr, nguoimetruyen08, nguyedh, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhatsba, nhoctaxx, nhoc_thieugia, noi_mot_loi, notthink, ntple20, nvtrieu, o0zero90o, omega1234, pacchom, pastasa, Pha thien, phainhau, phamdonggiang, phamvanhung1980, philongtaicu, picme, pipi1, poseidon0507, psbeobeobeo, ptt_tung, PW-NHH, pzeter, q&sn, quangkhanh297, quantritapsu, quysu842000, raichan862, rukawa2410, rutinh2002, saobuon198, sauchiengion, sena21, shadow1214, silverdragon84, sleepboy16, soirung_tokyo, SongTrang01, sonthuy59, sonxo89, st.rio, swampss, syenm, tammao04, tam_tlc, tangko1982, tathan123456, td501, tham15570, thanghuyen28, Thangtonkin76, thanhtrung07, thanthau, thaonguyenvan, thapnhathieu, thatwhy12, thắng A Vương, thesun0825, thich_linh_tinh, thiencau49, thienlinhlong, thientailoainhat, thinhvk, thjenkjeu, tho_moc, thu6ngay13, thuanle20, thuy12813, tienquanden24, tieukyphong, tieulongta, tieutathan1102, tieuthanhi2008, tigon_b87, timpro, tinhquai, toanyen88, toilatoi277, tomy003, tothoi, tramphong, tranngoclan, tranthsnh, tranxd96, tran_ngoc_chien, travian, trelangthang, tridung1509, trumduongmon, trungson, truonglan76, truongminh1115, truongngvan, tstd, tuan_hit, tucan9can, tungnz2002, tungsen, tuthan22284, tuyetngannam1000, TXM5987, UhTaoNood, upt, Van nam tien, vandong1276, vanh, vanvantran, van_anh7000, Vô danh kiếm, vienxu555, vietdream, vietthuan, vietviet1986, vincorp, vinhhh, vinhpvs, violetsoul, Vip-8, vitieubao3, vo ky, vocano, vodanhvo, vohontu, vothangiao, votinhtu, vttu, vutoc12, vvn8121973, xbox1122, xeluXIII, xomtrovantri, xtankiemx, xuanquangsdk, XX_Quỷ_Lệ_XX, yeuyeu123, Zarcy, zhaoyu, zung, [AKy Vũ]
Unread 12-01-2011, 11:37 PM   #2
Default

ĐẠI CHU HOÀNG TỘC
HOÀNG PHỦ KỲ

Chương 2: Vương Công Tử Đệ *

Dịch: [Băng] Lãnh
Nguồn: 2TBấm vào đây để xem nội dung.
Ngay lúc Phương Vân yên lặng tự hỏi, đột nhiên truyền đến một âm thanh “Rầm” của tiếng đạp cửa, một âm thanh như tiếng sấm truyền ngay tới phía sau:

- Hai tên tiểu tạp chủng các ngươi, ta muốn đem các ngươi băm ra rồi! Các ngươi cũng thật là to gan, dám khi dễ tiểu đệ của ta!....

- A, đau chết ta rồi. Phương Lâm, ngươi nhất định phải chết, ngươi nhất định phải chết. Ngươi lại dám bắt cóc chúng ta! . . .

- Buông ta ra! Các ngươi, bọn tiện chủng này, ta nhất định sẽ nói cho cha ta biết, ta muốn cho cha ta xé xác ngươi, Phương Lâm! . . .

Chen lẫn với âm thanh của Phương Lâm, còn có âm thanh chửi bậy của hai tên thiếu niên. Nghe âm thanh của họ, dường như bọn họ vừa đang dãy dụa, vừa chửi bậy.

Bỗng nhiên nghe thấy âm thanh của hai tên thiếu niên, sắc mặt của Hoa Dương phu nhân bỗng thay đổi, buông lỏng Phương Vân ra. Phương Vân cũng thừa cơ mà thả lỏng tay ra.

Rầm!

Cửa lớn phòng của Phương Vân bị một cước đá văng, cửa lớn mở ra, một cỗ cuồng phong thổi vào. Bên trong cuồng phong, một thanh niên mặc trang phục màu xanh bước nhanh đi đến.

Dung mạo của thanh niên này, lông mày rậm, mắt to, khí vũ hiên ngang. Chỉ là giờ khắc này, mặt của hắn lại âm trầm, khẽ nhíu mày, dường như đang có một luồng bảo táp ở giữa hai đôi lông mày.

Người này chính là huynh trưởng Phương Lâm của Phương Vân, ở ngay dưới sườn của hắn, có hai thanh niên mặc cẩm y đang đá đánh giẫy giụa. Hai bàn tay của Phương Lâm như được sắt đúc, vững vàng bắt lấy cổ của bọn họ, mặc cho bọn hắn giãy dụa thế nào cũng không thể nào thoát được, càng không cần nói đến việc tổn thương được hắn.
Không đợi Hoa Dương phu nhân lên tiếng, hai tay của Phương Lâm đã ném lên trước một cái, như vứt hai tên rác rưởi, ném tiểu Bình Đỉnh hầu, Trấn Quốc hầu trước giường của Phương Vân.

- Tiểu đệ, ta bắt hai tên tiểu tạp chủng tới rồi đây. Ngươi muốn trừng phạt bọn hắn làm sao, tùy ý!

Phương Lâm chỉ vào hai người trên đất, nói ra. Lúc hắn nói chuyện, mười phần như sét đánh, làm cho toàn bộ Phương phủ cũng có thể nghe được.

- Đại ca!

Phương Vân kinh ngạc nhìn đại ca Phương Lâm. Trong trí nhớ của hắn, đại ca Phương Lâm hẳn là đang ở Thiên Xà Sơn để tiến hành việc huấn luyện lúc nhập ngũ chứ, từ Thiên Xà Sơn tới đây, ít nhất cũng phải mất nửa ngày lộ trình.

Một dòng nước ấm khuấy động lòng của Phương Vân. Trưởng tử Phương gia Phương Lâm, ngoại trừ thiên phú võ đạo kinh người, còn có một đặc điểm khác là vô cùng bênh vực người nhà. Điểm này, lại biểu hiện vô cùng đặc biệt đối với đệ đệ Phương Vân của mình.

Tại ‘Kiếp trước’, khi ở trong kinh thành, chỉ cần là người nào bắt nạt Phương Vân, đều không ngoại lệ, hết thảy đều bị đại ca Phương Lâm đánh cho nhừ đòn. Cũng chính bởi vì nguyên nhân này, Phương Lâm hầu như đắc tội toàn bộ Vương công tử đệ tại kinh thành. Không có người nào nguyện ý đến gần hắn, bởi vì làm như vậy, chính là tương đương với việc đắc tội toàn bộ quý tộc trong kinh thành. Mặc dù như thế, Phương Lâm cũng không hề để ý.

‘Kiếp trước’, Phương Lâm vào lúc thâm nhập Địch Hoang, bị quân đội dị tộc vây quanh, cũng là bởi vì bạn của hắn. Nếu không thì, chỉ cần cứu viện tới đúng lúc, Phương Lâm căn bản cũng sẽ không bị cường giả của Địch Hoàng chém đứt một chân, uất ức mà chết.

“Ta đã biết số phận của đai ca, tất nhiên sẽ không để cho hắn lại tiến vào bên trong Địch Hoang, giẫm lên vết xe đổ!”

Lúc Phương Lâm đang nghĩ, thì ở trước giường, tiểu Bình Đỉnh hầu, tiểu Trấn Quốc hầu cũng đã từ trên mặt đất bò dậy.

- Phương Lâm, ngươi nhất định phải chết, ngươi nhất định phải chết!....dám trêu vào Bình Đỉnh hầu phủ, những tiện chủng như các ngươi nhất định phải chết. Còn ngươi nữa, Phương Vân, còn ngươi nữa….ngươi cũng chết chắc rồi!

Tiểu Bình Đỉnh hầu Dương Khiêm ngón tay run rẩy, một hồi chỉ vào Phương Lâm, một lúc sau chỉ vào Phương Vân, sắc mặt hắn tái nhợt, tức đến nói lắp, nói chuyện có chút lộn xộn rồi!

- Không sai, hai người các ngươi chết chắc rồi. Hoa Dương phu nhân, ngươi dạy dỗ con mình rất tốt a…ngươi, tiện phụ này!

Tiểu Trấn Quốc hầu cũng đứng dậy, hắn trợn trừng mắt, hung hăng trừng mắt Hoa Dương phu nhân, tức giận đến môi đều run rẩy lên.

Hai người vốn đang ở ngoài học cung du ngoạn, đột nhiên Phương Lâm này như hung thần sát ác xông vào. Không nói hai lời, liền ra tay đánh cho nhân mã mà hai người mang theo đánh ngã, sau đó cứ như là xách vịt, bắt lấy cổ của hai người, một đường kéo dài tới Tứ Phương hầu phủ.

Bình Đỉnh hầu cùng Trấn Quốc hầu tại Đại Chu vương triều thế lực thâm căn cố đế, là quý tộc đã có mấy trăm nay truyền thừa, có thể nói là con cháu quý tộc. Những vương hầu như thế này, vô cùng xem thường những quý tộc như Tứ Phương hầu xuất thân từ trong quân ngũ, từng bước bò lên vương hầu. Coi như là tiện chủng.

Ở trong kinh thành, những loại hầu tước như Tứ Phương hầu, bình thường được gọi là
bình dân hầu. Mà những quý tộc có huyết mạch vương hầu như Bình Đỉnh hầu, Trấn Quốc hầu lại được xưng là quý tộc hầu.

Cho dù là ở trong quân quyền khuynh nước trọng, nhưng quý tộc hầu cùng với bình dân hầu từ xưa đến giờ chưa bao giờ chung một con đường. Hai bên không qua lại với nhau, vô cùng lãnh đạm.

Tiểu Bình Đỉnh hầu, tiểu Trấn Quốc hầu xuất thân hiển hách, chịu ảnh hưởng của gia tộc, tự nhiên đối với những vương công tử đệ như Phương Vân là vô cùng xem thường. Thậm chí cảm thấy, việc cùng nhau học tập tại trong cung với Phương Vân là một loại sỉ nhục. Cho nên vào những lúc bình thường đều gây khó dễ trăm bề, quyền cước đả thương.

Chát!

Vừa lúc tiểu Trấn Quốc hầu mắng ra câu ‘tiện phụ’, Phương Lâm bỗng nhiên biến sắc, mạnh mẽ tiến lên tung ra một chưởng. Lý Bình chỉ cảm thấy hoa mắt, còn chưa hiểu là chuyện gì xảy ra, trên mặt liền đã trúng một chưởng. Một chưởng này đánh cho hắn đến nỗi phải hoa mắt chóng đầu, khí huyết sôi trào, thân thể xoay tròn vòng vo mấy cái, cho đến khi dừng lại được một lúc, nửa bên mặt đã sưng lên, trên mặt còn rõ một dấu chưởng.

- Tiểu súc sinh, nếu như muốn nếm trải vị đắng ít một chút, ăn nói cho sạch sẽ vào. Đừng tưởng rằng cha ngươi là Trấn Quốc hầu mà ta không có cách nào đối phó với hai tiểu tạp chủng các ngươi. Nói cho các ngươi biết, ngày hôm nay thu thập các ngươi, hôm nào đó, ta còn muốn thu thập mấy tên ca ca của các ngươi. Không đánh cho các ngươi da tróc thịt bong, sau đó gặp ta phải tè ra quần, ta cũng không phải là Phương Lâm!

Trán Phương Lâm nhăn lại, lần này hắn đã thực sự tức giận rồi. Nếu không phải cố kỵ sẽ mang đến phiền phức cho phụ thân, Phương Lâm đã muốn giết chết bọn hắn rồi.
Đối với Phương Lâm, có hai người trọng yếu nhất. Một người là tiểu đệ PhươngVân, người còn lại chính là mẫu thân Hoa Dương phu nhân. Ai làm thương tổn hai người đó, quả thực sơ với việc hắn bị giết còn khó chịu hơn. Hết lần này tới lần khác, hai người này đều không biết sống chết, dám động chạm làm thương tổn tới hai người chí thân của hắn. Trong mắt Phương Lâm đã xuất hiện tơ máu.

- Ngươi….!

Tiểu Trấn Quốc hầu trong lòng vừa sợ vừa giận, hành động của Phương Lâm lập tức kiềm chế hắn. Hắn không nghĩ tới rằng, Phương Lâm lại thực sự dám động thủ với hắn. Nhìn cái tên có hai mắt sát khí để lộ ra không một chút che giấu thế này, tiểu Trấn Quốc hầu rốt cuộc đã tin tưởng, nếu như nóng nảy mà trêu chọc tới kẻ lỗ mãng trước mắt này, chỉ sợ hắn sẽ không để ý đến hậu quả mà giết hai người mình.

Tiểu Bình Đỉnh hầu không hề bị ăn đánh, nhưng hắn cũng sợ rồi. Phương Lâm đỏ cả đôi mắt lên, lúc tức giận, giống như một con mãnh thú, phi thường đáng sợ. Hắn nhất thời cũng bị doạ cho sợ rồi.

- Được rồi.

Hoa Dương phu nhân quát lên một tiếng tức giận, rốt cục ra mặt. Cho dù nàng cũng không yêu thích hai người vương công sĩ tử cuồng vọng này, nhưng cũng không thể không lo lắng đến xuất thân đối phương. Bất kể là Bình Đỉnh hầu hay là Trấn Quốc hầu, chức cao tước nặng không nói, tại trong quân cũng là rễ sâu lá tốt. Sức ảnh hưởng của hai người trong quân đội Đại Chu tuyệt không dưới Tứ Phương hầu Phương Dận. Càng trọng yếu là, thế lực của hai vị quý tộc này tại trong kinh thành giao lưu lẫn lộn, nếu như thật sự chọc giận hai người này, chỉ sợ sẽ mang đến cho phu quân của mình phiền phức vô cùng.

- Lâm nhi, ngươi rốt cuộc có biết là ngươi đang làm cái gì không vậy. Ngươi rốt cuộc là đang giúp Vân nhi, hay là đang hại hắn?

Âm thanh của Hoa Dương phu nhân nghiêm túc, tuy rằng lời nói của hai người tiểu Bình Đỉnh hầu, tiểu Trấn Quốc hầu có hơi chút khác người, nhưng hành vi của Phương Lâm cũng thật quá mức. Hai vị phu nhân của Bình Đỉnh hầu phủ cùng với Trấn Quốc hầu phủ có thể mặc kệ, nhưng nàng cũng không thể mặc kệ, ít nhất cũng phải cấp lại cho người ta mặt mũi, không để cho người ta nhìn vào hai phủ đó khó được.

Thấy mẫu thân đứng ra, Phương Lâm không hỏi do dự. Đối với mẫu thân, hắn vừa kính trọng lại vừa sợ sợ.

Thấy Hoa Dương phu nhân đứng ra, đè ép Phương Lâm, tâm tư của tiểu Bình Đỉnh hầu cùng với tiểu Trấn quốc hầu lại lung lay. Hai người khẽ đưa mắt nhau, Dương Khiêm lấy lại bình tĩnh, lạnh lùng quát:

- Hoa Dương phu nhân, coi như ngươi dạy dỗ nhi tử tốt. Chờ sau khi chúng ta quay về, sẽ nói với mẫu thân vào triều, vạch tội danh quản lý giáo dục bất lực trước mặt nương nương!

- Không sai, chờ sau khi ta trở về. Cũng sẽ nói mẫu thân tiến cung, trước mặt nương nương vạch tội của ngươi!

Lý Bình cũng phụ họa lên, lập tức liền khôi phục thần trí. Hai người bọn họ xuất thân hầu
phủ, đối với việc xem mặt nhìn sắc, tìm ra điểm yếu của người ta rất là quen thuộc. Chỉ trong nháy mắt công phu, hai người liền nhận ra Hoa Dương phu nhân chính là điểm yếu của hai huynh đệ Phương Lâm, Phương Vân.

- Tiểu súc sinh, hai người các ngươi chính là tìm chết!

Phương Lâm nghe mẫu thân nói chuyện, vốn là có ý buông tay. Lúc này nghe vậy, không khỏi giận tím mặt. Hắn tuy có chút lỗ mãng, toàn là bằng khí phách mà hành sự, nhưng lại vô cùng có hiếu đối với mẫu thân mình. Lúc này nghe thấy hai người kia ba lần bốn lượt vũ nhục mẫu thân Hoa Dương phu nhân của mình, đơn giản quyết tâm liều mạng, hoặc là không làm, đã làm phải làm đến cùng, liền muốn tại trong hầu phủ mà giết hai người này.

Ầm!

Chung quanh thân thể của Phương Lâm chấn động, giơ tay lên một quyền chém qua, một quyền này vung ra, lập tức trong sương phòng liền trời long đất lở, toàn bộ không khí trong sương phòng đều chấn động, hình thành từng cái vòng xoáy màu đen, tràn đầy âm thanh bén nhọn chói tai. Cùng lúc đó, trong cơ thể Phương Lâm, một luồng hào quang màu vàng óng ánh dâng lên, xung quanh quả đấm của hắn ngưng kết thành một đám hoa quang lam sắc dài chừng một thước, giống như một mũi tên xé gió.

- Cương khí cảnh!

Thấy một vòng hào quang óng ánh, Dương Khiêm, Lý Bình hoảng sợ thất sắc.
Hai người xuất thân từ vũ hầu thế gia, gia học uyên thâm. Đối với võ đạo hiểu biết rất sâu. Võ đạo được chia làm sáu tầng cảnh giới, gọi là Trụ thai sáu cảnh.

Tầng thứ nhất gọi là Nguyên Khí cảnh. Đạt tới tầng này sẽ làm cho nguyên khí vô hình trong thiên địa thu nạp vào trong cơ thể, cùng thân thể dung hợp ở lại cùng một chỗ, tăng cường lực lượng cho thân thể. Tại trong quân đội, nếu đạt tới được cảnh giới tu vi này, có thể làm đến ngũ trưởng.

Tầng thứ hai, Chân khí cảnh. Đem nguyên khí từ các nơi trong thân thể tinh luyện ra, để cho ngưng tụ lại, khiến cho ở trong người tuần hoàn lưu động, do đó có thể chủ động hấp thu thiên địa trong khí trời, làm cho lớn mạnh hơn. Những cưởng giả như vậy trong quân đội có thể làm đến bách phu trưởng.

Tầng thứ ba chính là Cương khí cảnh. Chân khí lại được tinh luyện thêm nữa, khuếch tán ra ngoài thân thể, ngưng mà không tán, chính là Cương Khí cảnh. Võ giả đạt đến Cương Khí cảnh, uy năng lớn hơn rất nhiều. Những võ giả đạt đến cảnh giới này, có thể làm thiên phu trưởng, dưới tay có một ngàn binh sĩ Đại Chu. Thiên Phu trưởng tại trong quân đội Đại Chu chính là sĩ quan trọng yếu.

Tầng thứ bốn Khí Tràng cấp. Những cường giả cấp bậc này, cương khí tiến đến ngưng kết, biến thành khí tràng, có thể biến đổi công kích của đối phương. Đạt đến cấp bậc này, mỗi một người võ giả đều là tài phú quý giá của Đại Chu Vương triều, được xưng là binh sĩ tinh nhuệ. Những binh sĩ này sau đó được chọn ra, lập thành quân đôi, do Vương hầu của Đại Chu Vương triều trực tiếp chỉ huy.

Tầng thứ năm Trận pháp cấp. Muốn đạt đến cấp bậc này, cần lĩnh ngộ một ít pháp môn, quy tắc đặc biệt. cường giả Trận pháp cấp có một loại năng lực đặc biệt, chính là luyện hóa. Nói ví dụ như đem một ngọn núi luyện hóa, sau đó lấy ra cương khí trong đó.
Ở trong quân đội tại Đại Chu vương triều, cường giả Trận pháp cấp, thường thường được điều đến kinh sư, biên chế thành cấm quân, trợ giúp bảo vệ quanh kinh sư. Đây là một vinh quang cũng là một cơ duyên vô cùng to lớn. Bởi vì phàm là những võ giả đạt đến cảnh giới này, đều có thể có một lần cơ hội, từ bên trong bí khố của hoàng thất Đại Chu, thu lấy được một loại công pháp quý hiếm đã thất truyền. Những công pháp này đều đã thất truyền từ thời thượng cổ, có chút lại là thất truyền từ thời viễn cỗ, nhưng cũng được lưu lại trong hoàng thất của Đại Chu vương triều.

Phụ thân của Phương Vân, Phương Lâm ban đầu chính là làm cấm quân, sau đó được một cuốn công pháp thượng cổ từ trong hoàng thất, sau đó mới dần dần bộc lộ tài năng trong Đại Chu vương triều.

Tầng thứ sáu, Thụ Thai cảnh. Đạt được đến cảnh giới này, có thể bắt đầu từ từ lĩnh ngộ các loại huyền ảo của thân thể, nắm giữ được những lực lượng mà thường nhân căn bản không thể nào tưởng tượng được.

Bên trên Thụ thai sáu cảnh, có người nói là còn có Thoát Thai cảnh. Cái cảnh giới này thì quá huyền diệu rồi. Dương Khiêm Lý Bình cũng có nghe trưởng bối nhắc tới, nhưng phần lớn đều là nghe nửa vời, nghe xong vài lần cũng không biết rõ, chỉ có nhớ lấy ba chữ Thoát Thai cảnh kia.

Con đường võ đạo, rất khó tu luyện. Những đệ tử trong kinh, có thể tu luyện tới Chân khí cảnh đã không tồi rồi. Nhưng Phương Lâm lại có thể tu luyện thành cương khí, hơn nữa nhìn qua, cũng đã đến cương khí đỉnh phong, rất nhanh sẽ đột phá đến tầng thứ tư Khí Tràng cấp rồi. Lấy tu vi của hắn như thế, tương lai dựa theo thông lệ, khi đi tới quân đội, lập tức chính là một Thiên phu trưởng.

Tu vi khi đã đạt đến Cương khí cảnh, khi giương tay vung đấm, quanh thân tự nhiên sẽ có cương khí lan truyền. Cương khí ngưng kết lại thành như tinh thể, dồn vào đến trong thân kiếm, lập tức liền sản sinh ra kiếm cương, dồn vào bên trong thân đao, sẽ hình thành đao cương, chém sắt như chém bùn, dễ như trở bàn tay.

Một quyền này của Phương Lâm vung ra, sẽ sinh ra quyền cương, chém sắt như chém bùn không nói, chỉ là cái lực lượng bài sơn đảo hải này, lập tức có thể đem Lý Bình, Dương Khiêm trước mắt ép thành bột mịn.

* Vương Công Tử Đệ: Con dòng cháu giống dòng dõi nhà quý tộc.

thay đổi nội dung bởi: [Băng] Lãnh, 24-01-2011 lúc 03:50 PM.
[Băng] Lãnh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
290 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của [Băng] Lãnh vì cảm thấy "rất là hay":
0905134341, 1111, alias1995, alikhamc, alizabet1234, alphasix, ALT1150, anhdaoday77, anhduc178, anhhungxuatthieunien, anhmylove, anhtrai03, AZ11, †™Boy-Buon™†, bachhactien, badboyhp8x, banoihuong, batgioibatgioi, bboytn, biên thành lãng tử, binhsay, blackmk, bloody82, boboxun, bopbby, bopday2004, bosox, Brothers, buitrexu, cayda17, CHANVOTHIEN, chicken2nd, ChinhYouplease, chipnhobn, ciacoi, cmlovehc, colong1999, colongus, conkhingu, contraimytho, cqd, CTHD278, cudit1122, cuong7777, curtainfall05, danieldangz, darksecret, dinhthena, doccocauxi, dohoi11, dongtrunghathao92, Dracupi, duc2007, ducbin06, duccowboy, duck_co, ducvietvtv, dudien, dungtran1981, duongsondaihuynh, ekxanh, eldorido, elkhunting, fankiemhiep, felixx_do, flingstar, forverloverazed, friendship2011, gab143soc, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf, giantelf70, gianthuong111, gio75, h10, haahaa, hacbao63, hade, hado151, haiduonghd, haihaigio, Hanbi, hanhlc, happylife810, hatet54, HauCAD, ha_da2002, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, hbk_123, HeoGay, heogayno1, hesman144, hh040588, hichic112233, hieugo0, HinoKing, hoaidmdn, hoalybaby, hoatnhien, hohongtim, holakame, holyushi, honghongquang714, honglinhphuong, hthao79, hunglephi, hungtuynen, huythanh62, ILoveYouMoreThanICanSay, i_am_vampire97, Jelly_Barozings, jinobibo, joewang, jovial, kaotayto, kô_làm_nick, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khoapotato, khurungmua, kid111, kiemthu, kiemtinh866, kimtrungcctv, lam_tn, LangNgocPhong, laurier, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, letanloi, le_xuan_huu, lhanct, linhcucchinh, linhtit098, loccoc2005, lonesome, longdudai, long_anh, lovely86, luffyson, machuong, machuong1978, MADEMDOITHUOC, mahoangkysi1, maiha80, makingawish, metwalx, micheldung_80, mienggo, minhnhatkiem, minhtamnguyet, mitterbeo, modbom, Mr.Moon, MrKoRo, mryeknom, neo1234, newteen, Nex79, ng long, ngochoabkpr, nguoimetruyen08, nguyedh, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhoctaxx, nhoc_thieugia, noi_mot_loi, notthink, ntple20, o0zero90o, omega1234, pacchom, pastasa, Pha thien, phainhau, phamdonggiang, phamvanhung1980, philongtaicu, picme, pipi1, poseidon0507, psbeobeobeo, ptt_tung, PW-NHH, pzeter, q&sn, quantritapsu, quysu842000, raichan862, rukawa2410, rutinh2002, s0x, S13, sacmau10, saobuon198, sauchiengion, shadow1214, silverdragon84, sirvinh, sleepboy16, songquan72, SongTrang01, sonthuy59, sonxo89, st.rio, swampss, tammao04, tam_tlc, tangko1982, tathan123456, td501, Thangtonkin76, thanhtrung07, thanthau, thapnhathieu, thesun0825, Thichdoctruyen208, thich_linh_tinh, thienlinhlong, thjenkjeu, tho_moc, thu6ngay13, thuanle20, thuy12813, tienquanden24, tieudieuthan, tieukyphong, tieutathan1102, tieuthanhi2008, timpro, toanyen88, toilatoi277, tomy003, tonbao5005, tramphong, tranngoclan, tranquang2996, tranthsnh, tran_ngoc_chien, trelangthang, tridung1509, trja, trumduongmon, trungson, truonglan76, truongminh1115, truongngvan, tuan_hit, tucan9can, tungsen, tuthan22284, tuyetngannam1000, TXM5987, UhTaoNood, upt, Van nam tien, vanh, vanvantran, van_anh7000, vienxu555, vietlan207, vietthuan, vietviet1986, vinhhh, vinhpvs, violetsoul, Vip-8, vitieubao3, vo ky, vocano, vodanhvo, vohontu, vothangiao, votinhtu, vttu, vutoc12, vvn8121973, xbox1122, xeluXIII, xtankiemx, xuanquangsdk, XX_Quỷ_Lệ_XX, yeuyeu123, Zarcy, zhaoyu, zung
Unread 13-01-2011, 05:08 PM   #3
Default

ĐẠI CHU HOÀNG TỘC
HOÀNG PHỦ KỲ

Chương 3: Đánh Cuộc ( A)

Dịch: [Băng] Lãnh
Nguồn: 2TBấm vào đây để xem nội dung.

Tiểu Bình Đỉnh hầu, tiểu Trấn Quốc hầu lập tức sợ hãi đến nỗi mặt không còn chút máu, bọn họ không nghĩ tới Phương Lâm lại có thể gan to như thế, lại có thể coi trời bằng vung như thế. Vào lúc bọn họ đi vào học cung, có rất nhiều người nhìn, ai cũng biết bọn họ bị trưởng tử của Tứ Phương hầu phủ mang đi vào hầu phủ. Mà hắn, tên Phương Lâm này, lại dám đánh chết bọn họ ngay trong hầu phủ sao.

Hắn lẽ nào không sợ sẽ làm cho Tứ Phương hầu phủ rước lấy tai họa ngập đầu sap? Hắn lẽ nào sẽ không sợ Trấn Quốc hầu cùng Bình Đỉnh hầu liên hợp lại đối phó bọn họ sao?

Hắn làm sao lại dám làm như thế? ! ! Đây quả thực là coi trời bằng vung a!

Hai người ngoác to miệng, muốn mở miệng xin khoan dung. Nhưng cuồng phong ập vào trong miệng, làm sao mà mở ra được. Hơn nữa, bọn họ lúc này thực sự đã bị Phương Lâm coi trời bằng vung kia dọa sợ mất rồi, không mở miệng nói được. Chỉ còn cách mắt thấy Phương Lâm hành động theo cảm tính, một quyền liền muốn chém chết hai người, làm cho Tứ Phương hầu phủ rước lấy tai họa to lớn.

- Đại ca, dừng tay!

Vào lúc nguy cơ, Phương Vân rốt cuộc kêu to ngăn cản. Hắn thật vất vả lắm mới “sống lại” vào năm mười bốn tuổi này, có cơ hội thay đổi số phận của gia tộc, có làm sao cũng không cho phép chuyện số phận gia tộc diệt vong tái hiện ra ngay trước mắt.

Hoa Dương phu nhân còn chưa kịp phản ứng, nhưng Phương Vân đã kịp phản ứng.

Thanh âm của Phương Vân rất lớn, Phương Lâm tuy rằng trong lòng sát khí dâng trào, nhưng nghe thấy thanh âm của đệ đệ, vẫn là đúng lúc thanh tỉnh lại. Lực lượng bàng bạc dừng lại trước mặt Dương Khiêm và Lý Bình khoảng hai thước, lực lượng cuồng bạo hóa thành gió loạn tiêu tán trên không trung, Phương Lâm hiển lộ công lực cao minh thu phát tùy ý.

Vèo! Vèo!

Nhìn thấy nắm tay đó gần trong gang tấc, hai người Dương Khiêm Lý Bình sợ sãi, quần ướt nhẹp, một mùi khai của nước tiểu khuếch tán trong phòng. Hai người này, đi một vòng qua quỷ môn quan, cũng đã không thể tự khống chế chính mình rồi.

Chát!

Phương Lâm nhìn đệ đệ trên giường, đang muốn hỏi hắn vì sao lại ngăn cản mình, còn chưa kịp mở miệng, thì trên mặt đột nhiên bị dính một cái tát.

- Súc sinh, ngươi muốn làm cho Phương gia bị diệt tộc sao?

Người ra cái tát đó, chính là Hoa Dương phu nhân đứng ở bên cạnh. Khác xa với Tứ Phương hầu, Hoa Dương phu nhân hoàn toàn là một người bình thường, tay trói gà không chặt.

Phương Lâm xuất thủ quá đột nhiên, Hoa Dương phu nhân không kịp ngăn cản. Lúc phản ứng lại, mới cảm giác vô cùng sợ hãi. Bình Đỉnh hầu cùng với Trấn Quốc hầu đều là quý tộc Đại Chu, tổ tiên là khai quốc công thần của Đại Chu. Những thế gia như vậy, thế lực trong triều trong quân cực kỳ đáng sợ. Nếu như Bình Đỉnh Hầu cùng với Trấn Quốc hầu thực sự liên hợp lại, Tứ Phương hầu phủ vô cùng có khả năng đại họa lâm đầu.

Phương Lâm trúng một tát của mẫu thân, tính tình lập tức thay đổi. Cúi đầu, không nói tiếng nào.

Hít sâu một hơi, Hoa Dương phu nhân đứng đối diện Dương Khiêm cùng với Lý Bình, nói.

- Hai vị tiểu hầu gia, chuyện này, khuyển tử làm quá mức rồi. Cái gọi là con hư tại mẹ, Hoa Dương thị ở chỗ này nói lời xin lỗi hai vị tiểu hầu gia. Một lát sau, ta sẽ nói hạ nhân đưa hai vị về phủ hầu gia.

Hoa Dương phu nhân hơi cung kính thi lễ. Ngữ khí lúc nói chuyện của nàng vô cùng bình tĩnh, có cảm giác rất lý trí.

- Lần này khuyển tử Phương Lâm làm hơi quá, để hai vị tiểu hầu gia phải chịu nhục rồi, nhưng mà lần này cũng là bởi vì hai vị đả thương tiểu nhi Phương Vân trước. Cái này cũng coi như là một thù trả một thù, chuyện này không bằng cứ như vậy mà quên đi, được không hai vị?

Dương Khiêm, Lý Bình không nói gì, chỉ là oán độc nhìn hai mẫu tử này. Bọn họ lại sợ Phương Lâm đến mức không thể khống chế, chuyện này quả thật là trước giờ chưa từng có, là chuyện cực kỳ mất mặt. Bọn họ đã có khi nào bị người ức hiếp đến như vậy. Cho dù trên thân thể không có thương tích gì, nhưng từ tâm linh, hai người có cảm giác lòng tự tôn bị ném ra, đặt ở trên đất để cho người ta hung hăng vũ nhục, giẫm đạp một phen rồi.

“Tiện nhân, tiện phụ, chờ sau khi ta trở về, nhất định sẽ nói mẫu thân vào cung, vạch tội các ngươi…Cơn giận này, ta làm sao có thể nhịn được a!”

“Huynh đệ Phương gia thật to gan, thật to gan a! Lại dám tại hầu phủ mà muốn đánh chết chúng ta! Chờ ta ra khỏi hầu phủ, lập tức nói phụ vương phát đại quân vây quanh Tứ Phương hầu phủ….”

Hai người trong mắt lóe lên tâm tư, nhưng không nói câu nào. Chỉ là ở trong lòng đổ lời hung ác. Lời ra độc ác, thấy tình hình như thế, mà hai người cũng không phải không biết, lúc này đây, nếu còn cương ngạnh chống lại chính là tìm cái chết.

Hoa Dương phu nhân là ai, chủ trì hầu phủ lớn như vậy. Âm mưu quỷ kế nào mà chưa từng thấy, tâm tư hai người như vậy sao có thể che giấu được nàng.

- Hai vị tiểu hầu gia sau khi trở về, chắc là nghĩ tới chuyện muốn để hai vị nương nương vào cung thưa chuyện. Chuyện này nếu như kinh động đến Hoàng Hậu nương nương, ai thắng ai thua còn không biết. Hoa Dương thị tuy rằng hiển hách không bằng hai vị phu nhân Trấn Quốc hầu cùng Bình Đỉnh hầu, nhưng cũng được triều đình phong là nhất phẩm cáo mệnh phu nhân. Hai người các ngươi mở miệng thì một tiếng tiện phụ, một tiếng tiện nhân, Hoa dương thị có thể xem các ngươi nhỏ tuổi mà bỏ qua, nhưng hai người các ngươi để hoàng thất ở đâu? Xem quyền uy của hoàng thất ở chỗ nào rồi. Nếu như thật muốn làm kinh động đến Hoàng Hậu nương nương, Hoa Dương thị lúc đó cũng muốn tấu lên một bản tấu vạch tội, ai thắng ai thua không nói trước, chí ít, khi dâng tới tay Hoàng Hậu nương nương, hai người các ngươi cũng mắc phải vào tội lớn miệt thị triều đình, lập tức liền bị lập tội bỏ tù, nhốt vào thiên lao

Dương Khiêm, Lý Bình nghe thấy lời này, mặt liền trắng bệch ra. Pháp lệnh của Đại Chu vương triều, miệt thị triều đình chính là tội, hình phạt là xử hình phạt cắt mũi.

- Đây là việc nhỏ, nếu như lại kinh động tới vị thái phó nào đó, để các đại thần của triều đình biết rồi tham gia vào. Đến lúc đó, chỉ sợ Hoàng Hậu nương nương cũng che chở không nổi, đầu tiên là sẽ đem xử tội mẫu thân các ngươi!

Sắc mặt của Dương Khiêm, Lý Bình .bắt đầu trắng bệch, nghe xong lời này, ngay cả một chút máu cũng không còn, môi bắt đầu run rẩy.

- Phu nhân hiểu lầm….hai người chúng ta tuyệt không có ý nghĩ này…

Dương Khiêm lập ca lập cập, lập tức đem người phụ nữ này khi đối phó không giống như những người bình thường khác.

Đại Chu vương triều tuy rằng dùng võ lập quốc, nhưng văn võ đều xem trọng. Dùng võ hộ quốc, dùng văn trị quốc. Quân đội và văn thần, mỗi người đều quản lý chức vụ riêng của mình, không can thiệp vào chuyện của nhau.

Nho gia hết sức chú ý đến nhân, lễ, trong đó lấy lễ làm trọng. Quần áo, cách ăn nói từ những người quan cao chức trọng đến những người vương hầu đều thuộc phạm vi quản lý của các nhóm văn thần triều đình. Cho dù là vương công cỡ nào, nếu cùng thị thiếp hò hẹn, để xảy ra chuyện không đúng một chút, nếu như để cho các nhóm văn thần này biết được, ngày thứ hai liền bị tới nhà luận tội.

Bình Đỉnh hầu cùng với Trấn Quốc hầu tuy quyền cao chức trọng, là ngôi sao sáng trong quân đội, nhưng cùng với hệ thống nhóm văn thần bên trong triều lại không hề có chút ảnh hưởng nào. Các nhóm văn thần trong triều đình này, căn bản là không hề cấp cho các nhóm võ quan chút mặt mũi nào. Cho dù là Hoàng Hậu nương nương, lúc đối mặt với các nhóm văn thần này, lúc nói chuyện cũng phải vô cùng khách khí, không dám có chút khác người nào.

Thấy Hoa Dương phu nhân không nói gì, Dương Khiêm nhanh dùng khuỷu tay huých lấy Lý Bình, Lý Bình lúc này mới tỉnh ngộ, nhanh nói.

- Phu nhân, chúng ta thề. Chúng ta tuyệt đối không có ý nghĩ này.

Hoa Dương phu nhân lúc này mới gật đầu.

- Lời cũng đã nói ra, tất cả cũng chỉ là hiểu nhầm, vậy không ngại quên đi. Hai vị tiểu hầu gia, mau nhanh trở về phủ đi. Không lại để cho các vị nương nương sốt ruột.
Dương Khiêm, Lý Bình lúc này còn dám nói gì. Nghe thấy Hoa Dương phu nhân mở miệng, hai người gần như là được đại xá, vội nhằm về cửa mà chạy đi.

- Chờ một chút!

Phương Vân đột nhiên nói.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.Đã lãng quên...
datlucky_way vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
274 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của datlucky_way vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, alias1995, alizabet1234, alphasix, ALT1150, anhdaoday77, anhduc178, anhhungxuatthieunien, anhmylove, AZ11, †™Boy-Buon™†, bachhactien, banoihuong, batgioibatgioi, bboytn, biên thành lãng tử, binhsay, blackmk, bloody82, bopbby, bopday2004, bosox, Brothers, buitrexu, cayda17, CHANVOTHIEN, chicken2nd, ChinhYouplease, chipnhobn, ciacoi, cmlovehc, colong1999, colongus, conkhingu, contraimytho, cqd, cudit1122, cuong7777, curtainfall05, danieldangz, darksecret, DECHBIETGI, dgtlkachiusa, dinhthena, dohoi11, dongtrunghathao92, Dracupi, drvooy, duc2007, duccowboy, duck_co, ducvietvtv, dudien, dungtran1981, duongsondaihuynh, ekxanh, eldorido, elkhunting, felixx_do, flingstar, forverloverazed, friendship2011, gab143soc, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf, giantelf70, gianthuong111, gio75, h10, haahaa, hacbao63, hado151, haiduonghd, haihaigio, hanhlc, happylife810, Haprothanh, hatet54, HauCAD, ha_da2002, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, hbk_123, HeoGay, heogayno1, heomappy, hesman144, hh040588, hichic112233, hoaidmdn, hoalybaby, hoangminhdao, hoatnhien, hohongtim, holakame, holyushi, honghongquang714, honglinhphuong, hthao79, hunglephi, hungtuynen, huythanh62, i_am_vampire97, jacubi, Jelly_Barozings, jinobibo, joewang, jovial, kaotayto, ke_ngoai_dao, khoapotato, khurungmua, kid111, kiemthu, kiemtinh866, kjnh1234567, lam_tn, LangNgocPhong, laurier, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, lhanct, linhcucchinh, linhtit098, loccoc2005, lonesome, longdudai, long_anh, lovely86, luffyson, machuong, machuong1978, MADEMDOITHUOC, mahoangkysi1, maiha80, makete007, makingawish, metwalx, micheldung_80, mienggo, minhnhatkiem, minhtamnguyet, mitterbeo, modbom, Mr.Moon, MrKoRo, mryeknom, mymysocola, namthan, neo1234, newteen, Nex79, ng long, ngochoabkpr, nguoimetruyen08, nguyedh, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhoctaxx, nhoc_thieugia, noi_mot_loi, notthink, ntple20, o0zero90o, omega1234, pastasa, Pha thien, phainhau, phamdonggiang, phamvanhung1980, philongtaicu, picme, pipi1, poseidon0507, psbeobeobeo, ptt_tung, PW-NHH, pzeter, q&sn, quangkhanh297, quantritapsu, quysu842000, raichan862, rukawa2410, s0x, sacmau10, saobuon198, sauchiengion, shadow1214, silverdragon84, sirvinh, sleepboy16, sonthuy59, st.rio, swampss, syenm, tammao04, tam_tlc, tangko1982, td501, Thangtonkin76, thanhtrung07, thanthau, thapnhathieu, thesun0825, thich_linh_tinh, thiencau49, thienlinhlong, thjenkjeu, tho_moc, thu6ngay13, thuanle20, thuy12813, tienquanden24, tieukyphong, tieutathan1102, tieuthanhi2008, timpro, toilatoi277, tomy003, tonbao5005, tramphong, tranngoclan, tranquang2996, tranthsnh, tran_ngoc_chien, trelangthang, tridung1509, trja, trumduongmon, trungson, truonglan76, truongminh1115, truongngvan, tuan_hit, tucan9can, tungsen, tuthan22284, tuyetngannam1000, TXM5987, UhTaoNood, upt, Van nam tien, vanh, vanvantran, vienxu555, vietlan207, vietthuan, vietviet1986, vinhhh, vinhpvs, violetsoul, Vip-8, vitieubao3, vo ky, vocano, vodanhvo, vohontu, vothangiao, votinhtu, vttu, vutoc12, vvn8121973, xbox1122, xeluXIII, xuanquangsdk, yeuyeu123, Zarcy, zung
Unread 13-01-2011, 05:11 PM   #4
Default

ĐẠI CHU HOÀNG TỘC
HOÀNG PHỦ KỲ

Chương 3: Đánh Cuộc ( B)

Dịch: [Băng] Lãnh
Nguồn: 2TBấm vào đây để xem nội dung.

Dương Khiêm, Lý Bình thân thể cứng đờ, đứng ở cửa không dám động đậy, lúc sau, mới biết là Phương Vân không phải là Phương Lâm, đều từ trong mắt người đối diện nhìn thấy chút ngoài ý muốn cùng kinh ngạc. Cái tên tiểu tử nhu nhược này, hắn nhảy ra đây làm cái gì?

Phương Vân từ giường nhảy xuống, đi tới hai bước, nhìn Phương Lâm nói.

- Đại ca, ta biết ngươi là muốn tốt cho ta. Nhưng mà, chuyện này, ta muốn tự tay giải quyết.

- Tiểu đệ…

Phương Vân không hiểu, không biết tiểu đệ mình muốn làm gì.

- Dương Khiêm , Lý Bình, hai người các ngươi nghe cho kỹ.

Phương Vân bình tĩnh nhìn hai người, cái loại ngữ điệu bình tĩnh này lại có chút ma lực đặc biệt, làm cho người ta không khỏi muốn biết rốt cuộc hắn muốn nói cái gì.

- Chuyện của ngày hôm nay, ta không muốn mượn đại ca của ta ra tay, như vậy là bắt nạt các ngươi. Ta cũng không muốn dùng lực lượng của gia tộc, đó là ép các ngươi. Nửa tháng sau, ta sẽ lại trong học cung gặp các ngươi. Đến lúc đó, ta muốn dùng song quyền của ta, tự tay đánh bại các ngươi!

- Hừ, cứ việc tới, chúng ta không thể nào thua ngươi được. Nếu thua chúng ta thua, đến lúc đó làm trâu làm ngựa, tùy tiện cho ngươi xử trí!

Dù sao cũng là hài tử của vũ hầu thế gia, ai cũng có mặt mũi riêng của mình. Hai người bất luận như thế nào cũng không tin, mình sẽ bị một tên gia hỏa bệnh tật triền miên đánh bại.

- Hảo, lần này coi như là chúng ta ước đấu. Lần trước hai người các ngươi liên thủ đánh bại ta, không phải là vì muốn ta học tiếng sủa chó sao? Ta nếu như lần này thua, liền để các ngươi toại nguyện, ta trước các sĩ tử trong cung học tiếng chó sủa. Nếu như các ngươi thua, ta cũng không muốn các ngươi làm trâu làm ngựa, ta chỉ muốn các ngươi đáp ứng cho ta một điều kiện!

Lời này của Phương Vân vừa dứt, ngay cả Hoa Dương phu nhân bên cạnh cũng kinh hãi, môi của nàng giật giật muốn nói gì đó, nhưng rốt cuộc cũng dừng lại không nói.

Dương Khiêm Lý Bình hai người khiếp sợ nhìn Phương Vân, mấy lời này vừa nói ra, chuyện của ba người không còn là chuyện giận dỗi của thiếu niên nữa rồi, đã liên lụy đến gia tộc hai bên.

Cho dù là Phương Lâm, cũng là trợn to hai mắt, như là lần đầu nhận biết tiểu đệ của mình. Trong ấn tượng của hắn, cách nói chuyện như đinh chém sắt, đập nồi dìm thuyền, liều chết đến cùng như vậy căn bản không phải là từ tên tiểu đệ luôn luôn có chút nhát gan của mình nói ra được.

- Điều kiện gì?

Dương Bình môi hơi giật giật, hỏi.

- Khi đến lúc đó, ta tự nhiên sẽ nói cho các ngươi biết!

Phương Vân thản nhiên nói, trong thanh âm có sự tự tin cường đại, dường như nủa tháng sau, người thua chắc chắn là Dương Khiêm, Lý Bình.

- Được! Nửa tháng sau, chúng ta tại học cung chờ ngươi!

Dương Khiêm giận dữ cười, nhìn Phương Vân chằm chằm, mang theo Lý Bình phất tay áo bỏ đi. Trong lòng hắn đã có quyết định, sự sỉ nhục lần này gánh chịu tại Tứ Phương hầu phủ, nửa tháng sau đòi lại từ trên người của Phương Vân.

Đánh không lại Phương Lâm đã đạt tới Cương Khí cấp đỉnh phong, chẳng lẽ còn đánh không lại một tên phế vật Phương Vân?

- Tiểu đệ, ngươi thật sự có lòng tin sao?

Chờ Dương Khiêm, Lý Bình vừa đi, Phương Lâm rốt cuộc nhịn không được mở miệng hỏi.

- Đại ca, mẫu thân, ta biết trong lòng các ngươi rất khiếp sợ, cảm thấy quyết định này của ta liên luỵ vào Phương gia, hành vi rất liều lĩnh. Nhưng xin các ngươi tin tưởng ta, ta chỉ là muốn chứng minh, Phương gia tử tôn, cũng không phải loại nhát gan!

Phương Vân ánh mắt dị thường sáng ngời. Nếu như là 'Kiếp trước', hắn có thể sẽ lựa chọn nhân nhượng cho yên chuyện, yên lặng chịu đựng, nhưng 'Một đời trước' tao ngộ sớm bảo hắn rõ, muốn bảo vệ mình, người nhà, chỉ có chính mình nắm giữ lực lượng cường đại.

Hoa Dương phu nhân thân thể rung rung, trong mắt xẹt qua vài tia thần sắc vui mừng.

- Vân nhi, tất nhiên ngươi đã quyết định. Liền nỗ lực đi làm, mẫu thân tin tưởng ngươi!

Cho dù Phương Vân quyết định có chút liều lĩnh, nhưng thân là mẫu thân, Hoa Dương phu nhân vẫn là lựa chọn ủng hộ hài tử mình. Hơn nữa Phương Vân có thể quyết tâm luyện võ, cái này cũng là mong muốn của nàng.

Phương Vân cảm kích nhìn thoáng qua mẫu thân, sau đó quay đầu nhìn về phía Phương Lâm:

- Đại ca, một lúc sau, bọn họ sau khi rời đi. Ngươi tuyệt đối không nên đi tìm bọn họ, chuyện này nguyên nhân bắt nguồn từ ta , ta muốn dùng thực lực chân chính của bản thân, đi chứng minh chính mình.

Phương Lâm trong lòng chấn động, ban đầu đúng là hắn muốn lúc sau lén chuồn đi, đem tiểu Trấn Quốc hầu và tiểu Bình Đỉnh hầu đánh cho một trận, chí ít trong vòng nửa tháng không thể xuống giường. Thứ nhất là giúp cho Phương Vân hả giận, thứ nhì cũng có thể ngầm giúp cho tiểu đệ của mình. Nhưng Phương Vân nói thẳng ra như thế, hắn đúng là không thể đi được nữa.

“Tiểu đệ mình khó mà có được sự quyết tâm như vậy. Đối với một võ giả, tinh thần, ý chí, cùng tín niệm là cực kỳ quan trọng. Nếu như ta làm như vậy, tiểu đệ tất nhiên là có thể đánh thắng được hai người bọn họ, nhưng tiểu đệ trời sinh thông minh, khẳng định là biết do ta làm. Như vậy đối với tín niệm của hắn sẽ đả kích rất lớn, cho rằng mình thắng là nhờ vào người khác. Nếu như là chuyện nhỏ, tiểu đệ mình trong một thời gian sẽ khó mà phấn chấn được. nếu như chuyện lớn, tiểu đệ nói không chừng từ đây thất bại hoàn toàn, võ đạo không tịnh tiến nữa. Nếu quả thật như vậy, ta quả thật rất đáng chết. Quên đi, hãy để cho đệ đệ của mình tự giải quyết, nếu như thực sự không được, ta lại ra tay.”

Phương Vân trong lòng âm thầm tự nói, đã có quyết định, liền gật đầu nói:

- Biết rồi, nhưng mà, tiểu đệ, vậy ngươi phải nỗ lực a. Nếu như ở võ đạo có gì không hiểu có thể hỏi ta. Việc huấn luyện ở trên Thiên Xà sơn cũng khổ, ta trước ở nhà hưởng thụ vài ngày đã!

- Đại ca, cảm tạ ngươi.

Phương Vân cảm động nói, biết việc huấn luyện trên Thiên Xà sơn là giả, đại ca muốn giúp
mình mới là chính.

- Huynh đệ trong nhà, nói lời cảm tạ làm gì.

Phương Lâm vỗ vỗ bả vai của Phương Vân nói.

- Tất nhiên có thể ở nhà vài ngày rồi đi. Nhưng mà, tối đa chỉ có ba ngày, ngươi liền phải trở về Thiên Xà sơn. Pháp lệnh của triều định, há có thể tùy tiện vi phạm.

Hoa Dương phu nhân liền mở miệng nói, ánh mắt xẹt qua Phương Vân, trong ánh mắt hiện lên chút vui mừng.

Hiểu con không ai bằng mẹ, tâm tính của Phương Vân như thế nào, Hoa Dương phu nhân là hiểu rõ nhất. Trên có phụ thân bảo hộ, sau có đại ca kế thừa gia nghiệp, Phương Vân đối với việc tu tập võ đạo hững hờ, không có lòng cầu tiến, bằng không, coi như Dương Khiêm, Lý Bình gia học có ngọn nguồn sâu đến đâu cũng không có khả năng đánh Phương Vân ra như thế này.

Phương Vân xuất thân hầu phủ, đối với những bình dân coi như cũng là hiển hách rồi. Nhưng Hoa Dương phu nhân hiểu rất rõ, kinh thành này không hề đơn giản như mặt ngoài. Ở dưới là đao quang kiếm ảnh, gợn sóng mãnh liệt, một chút không cẩn thận, liền có thể rơi vào chuyện vạn kiếp bất phục. Cái gì vinh hoa phú quý, quyền thế ngập trời, có thể chỉ trong ngày mai là hóa thành mây khói.

Phương Vân nếu như có thể toàn tâm toàn ý tu luyện võ đạo, có thêm bản lĩnh bảo hộ tính mệnh, đó cũng là chuyện tốt.

- Lâm nhi, ngươi theo ta ra ngoài một chút, ta có lời muốn nói với ngươi. Đệ đệ ngươi bệnh nặng mới khỏi, nên đã hắn nghỉ ngơi một chút.

Hoa Dương phu nhân nói xong rồi đứng dậy đi ra ngoài, Phương Lâm tính cách quá lỗ mãng, như vậy tuyệt đối không phải là chuyện tốt.

- Vâng, mẫu thân.

Hai người sau khi rời đi, Phương Vân một mình ngồi ở trong phòng, không nhúc nhích, bề ngoài trông hắn có vẻ bình tĩnh, nhưng nội tâm đã dậy sóng từ lâu.

Tất cả những chuyện vừa phát sinh, làm cho Phương Vân có cảm giác như đang nằm mộng, có chút chân thực, có chút huyền ảo.

Đột nhiên, Phương Vân đứng dậy, tay cầm lấy một cái chén trà men xanh cạnh cây đàn mộc trên cái bàn duy nhất ở trong phòng. Cái chén bằng đồ sứ tinh xảo, bóng loáng, giữ ở trong lòng bàn tay, có một loại cảm giác lạnh như băng mà lại quen thuộc.

Nhắm mắt lại. Phương Vân có thể ở trong đầu chỉ rõ từng đường vân nét chỉ của chén trà này. Không có nguyên nhân gì khác, chỉ là thói quen mà thôi. Ở kiếp trước, Phương Vân đã dùng chén trà này hơn hai mươi năm, quen thuộc đến nỗi không thể quen thuộc hơn, Phương Vân thậm chí chỉ cần sờ qua đưa xuống là có thể cân đo được sự khác biệt của trọng lượng, phán đoán xem chén trà này có thể hay không bị thay đổi.

Bang!

Trong đầu của Phương Vân, chén trà này đột nhiên bị bể tan tành, cái chén trà hóa thành những làn khói phồng nhẹ phiêu, tiêu tán. Phương Vân vội vàng mở mắt ra, chén trà trong tay vẫn còn như cũ, yên lặng bất động. Đầu ngón tay có cảm giác rất chân thực, nhưng trong lòng của Phương Vân lại có một loại xung động khó nói, tựa hồ chén trà trong tay này lúc nào cũng có thể bị nghiền nát, hóa thành khói xanh tiêu tán.

“Mười năm, ta còn có mười năm thời gian để nghịch thiên cải mệnh, sửa đổi số phận cửa nát nhà tan. Tất cả, hãy bắt đầu lại một lần nữa từ bây giờ đi!”

……

Ở ngoài Tứ Phương hầu phủ, hai người Dương Khiêm Lý Bình lấy tay che mặt, cúi đầu đi nhanh. Cả người hai người đều bay mùi khai của nước tiểu, nếu ở chỗ này bị người nào nhận ra, là chuyện cực kỳ mất mặt. Cũng may, Đại Chu hoàng triều dân giàu nước mạnh, quân lực cường thịnh. Trên đường đi, những người mặc y phục đồ gấm không thiếu, hai người trên đường đi nhanh, cũng không có nhiều người chú ý.

Lần tới một góc tường của tòa nhà ít người lui tới, hai người dừng bước lại.

- Lần này thực sự là mất mặt hết, ba tên tiện chủng!

Lý Bình oán giận mắng ra, quay đầu nhìn về phía Dương Khiêm.

- Lần này ngươi chuẩn bị tính sao? Lẽ nào phải nhẫn nhịn như vậy?

- Nhẫn? Hừ!

Dương Khiêm cười lạnh, đôi mắt lóe ra hàn quang thâm độc.

- Phương Lâm thì ta đánh không lại, nhưng mà Phương Vân thì lại không giống nhau. Cái tên tiểu tạp chủng đó không biết sống chết, lại dám khiêu chiến chúng ta! Phương Lâm bảo vệ được cho hắn một lúc, cũng không thể bảo vệ cho hắn được cả đời. Chờ sau khi hắn đi, chúng ta tìm lại Phương Vân, mối nhục hôm nay, trả lại gấp trăm lần cho tiểu đệ của hắn.

Lý Bình không nói, trầm tư, đột nhiên ngẩng đầu, có chút lo lắng nói.

- Ta thấy tên tiểu tử kia chủ động khiêu chiến chúng ta, sợ là có chỗ dựa, chúng ta đến lúc đó không phải sẽ là lật thuyền trong mương chứ?

- Lật thuyền trong mương, làm sao có khả năng?

Dương Khiêm ngửa mặt hướng lên trời, một mặt xem thường. Cánh tay xoay một cái, từ trong ngực lấy ra một vật, đặt ở trong lòng bàn tay, lại là một hạt châu nửa đen, nửa trong suốt. Ngay ở giữa hạt châu, dường như có một người tí hon nằm ở trong đó. Người tí hon này cao khoảng một tấc, nhìn kỹ lại, lại giống Dương Khiêm đến bảy, tám phần, dường như là một Dương Khiêm thu nhỏ vậy.

- Nhân Cấp châu!

Lý Bình thấy rõ hạt châu này, hít vào một hơi. Hắn xuất thân nhà giàu có, cũng là thấy nhiều hiểu rộng, liếc mắt liền nhận ra Thánh phẩm để luyện công này.

Con đường võ đạo, mỗi một bước chân đi trên đó đều vô cùng chân thật, không thể giả mạo. Nhưng thiên địa tạo hóa lại huyền bí, không phải sức người có khả năng biết hết được. Nhân Cấp châu này chính là Thánh phẩm để tu luyện, trong lúc tu luyện, nếu mang theo hạt châu này ở bên người, có thể tăng tốc độ tu luyện lên đến mấy lần. Cảnh giới càng cao, tốc độ đề thăng càng cao.

Dương Khiêm, Lý Bình đều có tu vi là Nguyên Khí cấp, mang hạt châu này ở bên người, tu luyện một ngày, có thể tương đương với người bình thường tu luyện bốn, năm ngày, quả nhiên là một bảo bối nghịch thiên. Bảo bối như thế này, nghe nói tìm khắp Trung Thổ Thần Châu cùng với ngũ hoang cũng chỉ có trăm viên, đều là do thiên địa chi sơ ngưng tụ lại tạo thành.

Loại bảo bối như Nhân Cấp châu này rất dễ nhận ra, đặc điểm lớn nhất chính là ở giữa trung ương hạt châu có một người tí hon. Bất luận người nào tu luyện mang ở bên người, khuôn mặt người tí hon liền biến hóa giống đi. Trong truyền thuyết, đây chính là đặc thù của Nhân Cấp châu, bởi vì lâu ngày cùng người làm bạn, Châu tuy dưỡng nhân, nhưng nhân cũng dưỡng châu. Qua một thời gian dài, hấp thu khí của người, hạt châu liền biến hóa ra khuôn mặt của người.

- Ngoại nhân chỉ biết nói Quý tộc hầu chúng ta khinh thị Bình dân hầu, nhưng có biết được sự chênh lệch to lớn trong đó. Không nói những thứ khác, chỉ cần nói cái Nhân cấp châu này, tìm toàn bộ Tứ Phương hầu phủ cũng không ra. Hừ hừ, những tiện chủng như Phương gia, có biết rằng, không có tích lũy lâu dài, làm sao trở thành Quý tộc hầu được. Nửa tháng sau, ta muốn cho Phương Vân phải quỳ xuống trước mặt ta, học tiếng chó sủa!

Dương Khiêm ánh mắt lấp loé, vô cùng thâm độc.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.Đã lãng quên...
datlucky_way vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
277 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của datlucky_way vì cảm thấy "rất là hay":
0905134341, 1111, alias1995, alizabet1234, alphasix, ALT1150, anhdaoday77, anhduc178, anhhungxuatthieunien, anhmylove, anhtrai03, AZ11, bachhactien, banhdacua25, banoihuong, batgioibatgioi, bboytn, biên thành lãng tử, binhsay, blackmk, bloody82, boboxun, bopbby, bopday2004, bosox, Brothers, buitrexu, cayda17, CHANVOTHIEN, chicken2nd, ChinhYouplease, chipnhobn, chusaunhonho, ciacoi, colong1999, colongus, conkhingu, contraimytho, cqd, cudit1122, cuong7777, curtainfall05, danieldangz, darksecret, DECHBIETGI, dichanh, dinhthena, dohoi11, dongtrunghathao92, Dracupi, drvooy, duc2007, duccowboy, duck_co, ducvietvtv, dudien, dungtran1981, duong191984, duongsondaihuynh, ekxanh, eldorido, elkhunting, felixx_do, flingstar, forverloverazed, friendship2011, gab143soc, gamap1983, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf, giantelf70, gianthuong111, gio75, h10, haahaa, hacbao63, hado151, haiduonghd, haihaigio, hanhlc, happylife810, Haprothanh, hatet54, HauCAD, ha_da2002, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, HeoGay, heogayno1, heomappy, hesman144, hh040588, hichic112233, hoaidmdn, hoalybaby, hoangminhdao, hoatnhien, hohongtim, holakame, holyushi, honghongquang714, honglinhphuong, hthao79, hunglephi, hungtuynen, huythanh62, i_am_vampire97, Jelly_Barozings, jinobibo, joewang, jovial, kevin83, ke_ngoai_dao, khoapotato, khurungmua, kid111, kiemthu, kiemtinh866, kimtudao, lamhoa91, lamson_jsc, lam_tn, LangNgocPhong, laurier, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, letanloi, lhanct, linhtit098, loccoc2005, longdudai, long_anh, lovely86, lovemath, luffyson, machuong, machuong1978, MADEMDOITHUOC, mahoangkysi1, maiha80, makingawish, metwalx, micheldung_80, mienggo, minhnhatkiem, minhtamnguyet, mitterbeo, modbom, Mr.Moon, MrKoRo, mryeknom, namthan, newteen, Nex79, ng long, ngochoabkpr, nguoimetruyen08, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhoctaxx, nhoc_thieugia, noi_mot_loi, notthink, ntple20, o0zero90o, omega1234, osimura, pastasa, Pha thien, phamdonggiang, phamvanhung1980, philongtaicu, picme, pipi1, poseidon0507, psbeobeobeo, ptt_tung, PW-NHH, pzeter, q&sn, quangkhanh297, quantritapsu, quysu842000, raichan862, raitatsuya2006, rukawa2410, s0x, sacmau10, saobuon198, sauchiengion, shadow1214, sirvinh, sleepboy16, SongTrang01, sonthuy59, st.rio, swampss, syenm, tammao04, tam_tlc, tangko1982, td501, Thangtonkin76, thanhtrung07, thanthau, thapnhathieu, thắng A Vương, themansgn, Thichdoctruyen208, thich_linh_tinh, thienlinhlong, thinhvk, thjenkjeu, tho_moc, thu6ngay13, thuanle20, thuy12813, tienquanden24, tieudieuthan, tieukyphong, tieutathan1102, tieuthanhi2008, timpro, toanyen88, toilatoi277, tomy003, tonbao5005, tramphong, tranngoclan, tranthsnh, tran_ngoc_chien, trelangthang, tridung1509, trja, trumduongmon, trungson, truonglan76, truongminh1115, truongngvan, tuan_hit, tucan9can, tungsen, tuthan22284, tuyetngannam1000, TXM5987, UhTaoNood, upt, Van nam tien, vanh, vanvantran, vienxu555, vietlan207, vietviet1986, vinhhh, vinhpvs, violetsoul, Vip-8, vitieubao3, vocano, vodanhvo, vohontu, vothangiao, votinhtu, vttu, vutoc12, vvn8121973, xbox1122, xeluXIII, xtankiemx, xuanquangsdk, XX_Quỷ_Lệ_XX, yeuyeu123, Zarcy, zung
Unread 14-01-2011, 10:03 PM   #5
Default

ĐẠI CHU HOÀNG TỘC
HOÀNG PHỦ KỲ

Chương 4: Mãng Ngưu Quyền Pháp

Dịch: [Băng] Lãnh
Nguồn: 2TBấm vào đây để xem nội dung.

Sáng sớm, hàn khí lượn lờ.

Bên trong Tứ Phương hầu phủ, tại Tử Long hoa viên, một thân thể khôi ngô cao to, chạy nhảy như rồng lượn, bàn đạp như bay, hắn vừa đang diễn luyện chiêu thức, vừa giảng giải.

- Trong thiên địa ẩn chứa nguyên khí cường đại vô cùng vô tận, những nguyên khí này tuy chúng ta không thể nhìn thấy nhưng lại tồn tại một cách chân thực. Con đường thứ nhất khi tu luyện võ đạo chính là muốn đem nguyên khí vô hình vô tướng trong nhưng lại có khắp nơi trong thiên địa hấp dẫn vào trong cơ thể, rèn luyện thân thể, tạo nên nền tảng võ đạo vững chắc. Chỉ có thân thể tráng kiện rồi thì sức thu nạp nguyên khí mới mạnh hơn.

Phương Lâm lấy trụ cột khi tu luyện của chính mình, giải thích với Phương Vân những kinh nghiệm võ đạo của chính mình

- Phương pháp tu luyện Nguyên khí cảnh nhanh nhất chính là đánh quyền, thân tùy theo thế mà đi, đồng thời khống chế hô hấp, để nguyên khí của thiên địa chậm rãi rót vào bên trong thân thể. Bộ “Mãng Ngưu Kình” này là võ học trụ cột nhất trong quân đội, tuy không có cao thâm gì, nhưng lại cực kỳ hữu dụng. Nếu như dùng để hấp thu thiên địa nguyên khí nhập thể thì không có gì thực dụng hơn được nữa.

Bên trong đình, Phương Vân đang ngồi xổm trên bậc thang. Phương Lâm nói tận tâm, hắn nghe cũng tận tâm. Gần như là không nháy mắt mà nhìn Phương Lâm diễn quyền, đồng thời những lời của hắn nói cũng nghe không sót một chữ.

Trong lòng Phương Vân biết đại ca của mình thiên phú kinh người, tại kiếp trước, hắn đã dùng thực lực của chính mình để chứng minh thiên phú của mình trác tuyệt đến cỡ nào. Có một vị đại ca như vậy đích thân dạy dỗ, đều chuẩn xác như có một vị minh sư.

- “Mãng Ngưu Kình” thức thứ nhất, Mãng Ngưu Xuất Động!

- “Mãng Ngưu Kình” thức thứ hai, Mãng Ngưu Bôn Dã!

...

Phương Lâm vì muốn để cho Phương Vân nhìn thấy rõ ràng, đã đặc biệt tán đi cương khí toàn thân, chỉ đơn thuần lấy lực lượng thân thể diễn luyện bộ quyền pháp này. Lực lượng thân thể của hắn rất cao, cho dù đã tán đi cương kình, nhưng từng chiêu từng thức khi đánh tới cũng tạo nên cuồng phong vù vù, ngoài ra còn có tiếng trâu hống.

Phương Vân nhìn tỉ mỉ, hắn thường ngày lười nhác, một bộ quyền pháp đánh ra lại vừa thật vừa giả, hôm nay có tâm tư nhìn kỹ, ngược lại lại có chút cảm ngộ. Phương Lâm chỉ dạy cũng là có dụng tâm, lại có chút tinh vi, càng lúc nhắc nhở càng nhiều, diễn luyện lại, để cho Phương Vân có cảm ngộ mới.

- Tiểu đệ, ngươi xem vậy cũng là đủ rồi. Bộ quyền pháp này nếu đánh tới tận cùng, cũng là cực kỳ lợi hại.

Diễn luyện xong thức thứ mười tám của Mãng Ngưu Kình, Phương Lâm đột nhiên gập người xuống, sau đó bỗng nhiên bắn người mà lên.

- Mãng Ngưu Xông Tới!

Phương Lâm thở mạnh nói ra, đồng thời song quyền đánh tới, lần này thế như sét đánh, nhanh như thiểm điện. Không khí bên người của Phương Lâm bắt đầu chống đỡ mãnh liệt, khí lưu quấn quanh lấy, như hai con rắn lớn, quấn quanh cánh tay tráng kiện của Phương Lâm.

Ngao ooooo….!

Một tiếng trâu rống rung trời vang lên, hai cánh tay của Phương Lâm được khí lưu quấn quanh đột nhiên ngưng tu lại thành hai con mãnh ngưu màu xanh trông rất sống động, hai con mãng ngưu cả người bắp thịt cuồn cuộn, tràn đầy lực lượng nổ tung. Sau một tiếng rống vang, mắt trâu trợn trừng lên, đồng thời bốn chân huy động, mang theo một cỗ kình phong như mũi tên bắn ra ngoài.

Ẩm Ẩm!

Bên trong Tử Long hoa viên, hai gốc cây mai to bằng cái bát bị mãng ngưu đụng trúng, toàn bộ thân cây ầm ầm vỡ vụn, hóa thành vô số vụn gỗ tứ tán bay ra. Mà xen kẽ với vụn gỗ đó, lại có những cánh hoa mai hồng nhạt bay lượn khắp trời.

Vẻ khiếp sợ hiện ra trong mắt Phương Vân, Mãng Ngưu quyền này hắn cũng đã có luyện qua vài lần, nhưng không ngờ tới là lại có uy lực lớn đến như vậy. Phương Vân nhìn thấy rõ, đại ca Phương Lâm cũng không hề sử dụng cương khí trên người, hai con mãng ngưu mà hắn phát ra đơn thuần chỉ là bằng lực lượng thân thể, khuấy động không khí, lấy xảo kình ngưng tụ lại thành hình con trâu.

Cho dù tu luyện tới cảnh giới Cương Khí cảnh, thân thể sẽ tăng cường rất nhiều, nhưng có thể luyện Mãng Ngưu Kình bình thường trong quân đội đến mức có sức hủy diệt như thế cũng đã cho thấy rõ thiên phú kinh người của hắn.

- Chiêu Mãng Ngưu Xông Tới này, người bình thường luyện đến tuyệt đỉnh là phát sinh ra cuồng phong gào thét, vang dội như trâu hống. Nếu muốn sinh ra hình hai con trâu lớn như vậy, đối với lực lượng thân thể lại có yêu cầu cực cao, lại phải phối hợp với một ít xảo kình. Lấy lực lượng của ngươi bây giờ, còn không có đạt được yêu cầu. Một lát sau, ta sẽ đem khẩu quyết truyền lại cho ngươi, chờ sau khi lực lượng của ngươi đủ, lúc luyện tự nhiên sẽ như nước chảy thành sông. Hiện tại, tiểu đệ ngươi tới diễn luyện một lần, để ta xem ngươi học tới đâu rồi.

Phương Lâm thu công đứng thẳng, mặt không đỏ, không thở gấp, cho thấy tu vi võ học cường đại ra sao.

- Ừm.

Phương Vân đi ra khỏi đình, dừng lại ở bên người Phương Lâm. Trong đầu hồi tưởng lại động tác đánh quyền của Phương Lâm, Phương Vân hít sâu một hơi, đem một bộ Mãng Ngưu quyền chậm rãi đánh ra.

- Mãng Ngưu Xuất Động!

Phương Vân tưởng tượng chính mình hóa thành một con mãng ngưu ở trên hoang dã, vào lúc sáng sớm, từ trong huyệt động xông ra.

Ầm!

Áo bào của Phương Vân chấn động, một quyền đánh tại không khí, phát sinh ra tiếng ầm ầm, giống như là đang đánh vào vật có thực. Đây là quyền pháp sau khi tu luyện tới một cảnh giới nhất định mới có thể có.

- Tiểu đệ, ngươi thu nạp nguyên khí thiên địa không nhiều, lực lượng thiếu, nhưng đã lĩnh ngộ được tinh túy của quyền pháp, đó chính là quyền ý. Lực lượng thiếu, có thể dựa vào thời gian để tích lũy, nhưng quyền ý, chỉ có thể dụng tâm lĩnh ngộ, điên cuồng luyện cũng không có tác dụng!

Trong ánh mắt của Phương Lâm hiện ra thần sắc tán thưởng, cảnh giới võ học của hắn cao hơn Phương Hàn rất nhiều, liếc mắt một cái là có thể nhận ra chân thực của Phương Vân. Lấy lực lượng hiện giờ của Phương Vân mà có thể đánh ra quyền ý như thế này quả thực là rất hiếm thấy. Hai người là huynh đệ ruột thịt, thấy Phương Vân có ngộ tính như vậy, Phương Lâm cũng vì đệ đệ của mình mà vui vẻ.

- Mãng Ngưu Bôn Dã!

Phương Lâm lại lần nữa tưởng tượng chính mình là con mãng ngưu đang bôn tẩu trên thảo nguyên, bên trong tâm linh lại có cảm giác vô cùng tự do.

Chang!

Trong hư không vang lên tiếng giòn giã, cũng là cùng chiêu thức, sau khi được đích thân đại ca Phương Lâm dạy dỗ, Phương Lân lần thứ hai thi triển ra, có cảm giác hoàn toàn khác. Hai cái cánh tay linh hoạt như linh xà, quỹ tích uốn lượn, làm cho đối thủ khó phòng ngự.

- Mãng Ngưu Phân Tông!

Phương Vân cất bước tiến lên, đồng thời đánh ra thức thức ba của Mãng Ngưu quyền, Mãng Ngưu Phân Tông, một bộ Mãng Ngưu quyền được hắn thi triển như nước chảy mây trôi, cực kỳ lưu loát. Quyền thứ ba đánh ra, quanh thân Phương Vân có khí lưu tuôn trào, quần áo phất phới, rất nhiều tia khí lưu rất khó thấy đang theo lỗ chân lông, chậm rãi tiến vào bên trong thân thể.

“Những thứ này hẳn là thiên địa nguyên khí rồi!” Phương Vân hai kiếp làm người, đối với con đường võ đạo lại có nhận thức mới. Vào ‘Kiếp trước’, hắn đối với võ đạo hoàn toàn không có tâm, tu luyện cũng rất là hững hờ. Hôm nay một lần nữa bước lên con đường võ đạo, lại thấy được nhiều điều lúc trước chưa thấy.

Nhiều tia nguyên khí nhập thể, Phương Vân chậm rãi hưởng thụ cảm giác khác thường. Dường như thân thể của mình càng trở nên thêm rắn chắc, ra quyền cũng mạnh mẽ hơn.

Đây là một cảm giác rất diệu kỳ, nhưng thật sự mà nói thì lực lượng lúc này của Phương Vân cũng không có tăng thêm được bao nhiêu.

Con đường võ đạo là cả một quá trình đi lên, nguyên khí trong thân thể tăng lên cũng không có dễ dàng như vậy. Chỉ có thông qua thời gian mà tích lũy lại.

Hô! Hô!

Phương Vân quyền ra như gió, dưới chân lại bước đi biến hóa, quyền ý ẩn bên trong, mang theo một khí thế dã tính cùng tự do của mãng ngưu. Hắn đã hoàn toàn đắm chìm trong bộ quyền pháp trụ cột của quân đội Đại Chu, tâm tư đang yên lặng cảm nhận thiên địa nguyên khí.

- Thức thứ 4, Mãng Ngưu Vặn Sừng!

- Thức thứ 5, Mãng Ngưu Rống Giận!

Phương Vân lại liên tiếp sử dụng hai chiêu quyền pháp của Mãng Ngưu quyền, hắn đã hoàn toàn quên mất có một ca ca đang ở trong đình tại Tử Long hoa viên đang quan sát.

“Thiên tư của tiểu đệ quả thật không tồi, nhanh như vậy đã đạt đến cảnh giới vong ngã. Cũng được, tính ra chuyện lần này cũng là chuyện tốt, có lần ước chiến này, tiểu đệ cũng sẽ chăm chỉ luyện võ hơn nhiều! Lấy tư chất của đệ ấy, tương lai trong quân đội sẽ rất chói sáng. Trong quân đội Đại Chu, có cả ba người phụ tử chúng ra, sau này cũng sẽ không cần cố kỵ mấy tên Bình Đỉnh hầu kia nữa rồi.”

Phương Lâm nhìn rồi âm thầm gật đầu, lại nhìn thêm một chút nữa, không muốn quấy rầy Phương Vân, liền lặng lẽ thối lui ra khỏi Tử Long hoa viên. Đồng thời truyền lệnh cho toàn bộ nô bộc, tỳ nữ trong hầu phủ không nên làm quấy nhiễu Phương Vân trong Tử Long hoa viên.

- Mãng Ngưu Thiết Đạp!

- Mãng Ngưu Quật Đuôi!

Phương Vân lại một lần nữa tung quyền pháp ra, cũng không biết hắn đã luyện tập bao lâu. Mồ hôi hột sớm đã đầy trên trán, phía sau ót lại là ướt đẫm mồ hôi, nhưng cho dù như thế thì Phương Vân cũng không hề hay biết.

Thể lực của con người dù sao cũng có hạn, Phương Vân lúc sau cũng cảm thấy mệt mỏi, liền muốn té xuống đất, ngã xuống, nhưng hắn cũng cắn răng kiên trì vượt qua.

“Luyện quyền, luyện quyền! Phụ thân đã từng nói, con đường võ đạo, quan trọng nhất chính là ý chí cùng tín niệm, thiên phú ngược lại chỉ ở thứ hai. Ta nếu như muốn nắm giữ lực lượng cường đại, thay đổi số phận, nhưng nếu như ngay cả chút đau khổ này cũng không thể tiếp nhận được, thì làm sao có tư cách vọng tưởng thay đối số phận!”

Phương Vân cắn răng một cái, trong đầu dường như đang nhớ lại danh ngôn của Thánh Nhân nho gia “thiên tương hàng đại nhâm vu tư nhân, tất tiên khổ kỳ tâm chí, lao kỳ cân cốt, ngạ kỳ thể phu, không phạp kỳ thân, tăng ích kỳ sở bất năng” *, cho nên hắn lại cắn răng, lại tiếp tục chịu đựng,

Con đường võ đạo, chủ yếu chính là tôi luyện, mỗi lần trải qua tôi luyện, võ đạo tất nhiên lại tịnh tiến thêm một tầng thứ. Một vị võ đạo tông sư, đầu tiên phải là một cường giả có ý chí kiên nhẫn. Phương Vân xuất thân từ gia tộc vũ đạo, cho nên nhưng câu châm ngôn võ đạo sớm đã thông thuộc.

Quyết tâm liều mạng, Phương Vân đem toàn bộ ý nghĩ tập trung tới chiêu thức của Mãng Ngưu quyền, hoàn toàn không để ý tới những đau nhức trên người nữa. Cho nên cái cảm giác cạn kiệt sức lức cũng không còn quá mãnh liệt nữa.

- Mãng Ngưu Xông Tới!

Song quyền của Phương Vân mang theo kình phong ào ạt, nghe giống như có roi đánh xẹt qua, phát sinh ra âm thanh.

Ầm!

Song quyền của Phương Vân lại đánh ra, làm cho không khí xung quanh nổ tung, phát sinh ra âm thanh điếc tai.

“Không đúng, chiêu Mãng Ngưu Xông Tới này, ta hoàn toàn không có xuất ra được ý cảnh giống đại ca, nhất định là đã sai ở chỗ nào rồi.”, Phương Vân rốt cuộc đã dừng lại, hắn cúi đầu, nhíu mày trầm tư, bộ não đang suy nghĩ về quyền thế của Mãng Ngưu Quyền.

- Tiểu đệ, nghỉ ngơi một chút đi!

Bỗng nhiên có một âm thanh vang dội vang lên, ở dưới đình, có một thanh niên mặc trang phục màu xanh đang đi tới, chính là đại ca của Phương Vân. Trong tay của hắn còn có một hộp gỗ đựng cơm, đang đi nhanh tới.

- Tiểu đệ, ngươi luyện quyền pháp cả ngày, hẳn là đã đói bụng. Người là thiết, cơm là cương*. Võ đạo mặc dù trọng yếu, nhưng nếu không có thể lực thì cũng không thể tiếp tục tu luyện được.

Phương Lâm cười cười nói, trong ánh mắt tràn đầy sủng nịch. Bên trong hầu phủ, người làm cho hắn không yên lòng nhất chính là tiểu đệ này. Phụ thân nhiều năm trấn thủ ở Man Hoang, có câu trưởng huynh như ca, đi lên kinh thành này, cũng chỉ có hắn mới có thể bảo vệ cho đệ đệ mình.

- Cả ngày?

Phương Vân ngạc nhiên, ngẩng đầu nhìn thoáng qua, mới phát hiện, giờ bầu trời đã chập tối, không còn thấy mặt trời nữa.

Hắn luyện quyền quên cả thời gian, lại ở trong Tử Long hoa viên luyện quyền cả ngày.

“Ục ục!”

Trong bụng lập tức phát ra tiếng kêu, cả ngày không ăn, Phương Vân giờ mới cảm giác được bụng đang đói. Hắn đem toàn bộ tinh thần tập trung đến quyền pháp, võ đạo, không chỉ là quên đi mệt nhọc, đau nhức trên người mà còn quên đi cả cơn đói bụng.

- Không nghĩ tới nhanh như vậy đã qua một ngày, thật có chút đói bụng.

Phương Vân ngượng ngùng cười cười, đi về phía của Phương Lâm.

- Mẫu thân biết ngươi một ngày không ăn, sợ ngươi bị đói, cho nên vội vàng hâm nóng cơm nước, rồi đưa đến đây, nhanh ăn đi.

Bên trong Tử Long hoa viên cũng có nhiều bàn, Phương Lâm cầm hộp cơm gỗ để lên bàn, hai huynh đệ nhìn đối diện nhau.

Hoa Dương phu nhân vì Phương Vân mà chuẩn bị rất nhiều đồ ăn, canh gà hầm, cháo cá, một đĩa nhỏ bánh bao hấp…Phương Vân ngồi ở trên ghế, trong bóng đêm lạnh lùng ăn cơm canh do mẫu thân chuẩn bị, trong lòng vô cùng ấm áp.

Lúc Phương Vân ăn cơm, Phương Lâm một bên ngồi nhìn, mỉm cười. Thấy Phương Vân nỗ lực luyện công như vậy, trong lòng hắn cũng có chút vui mừng.

“Phụ thân nếu như biết tiểu đệ chuyên tâm luyện công như vậy, nhất định là rất vui mừng.” Phương Lâm đang nhớ tới Tứ Phương hầu Phương Dận cha của mình, Man Hoang là nơi hoang vắng, khổ cực, phụ thân cũng đã nhiều năm chưa về kinh rồi.

- Tiểu đệ, nhìn ngươi ban nãy đang cau mày, gặp nan đề gì sap?

Chờ Phương Vân ăn xong, thả bát đũa xuống, Phương Lâm hỏi.

- Ừm, đại ca đến cũng thật đúng lúc. Chiêu Mãng Ngưu Xông Tới của ngươi, ta căn bản không có đánh ra được quyền ý như vậy.

Phương Vân đem nghi hoặc trong lòng ra hỏi.

- Ha ha.

Phương Lâm phất tay áo đứng dậy, bước đến trung ương của vườn, quay đầu nhìn lại Phương Vân.

- Chiêu Mãng Ngưu Xông Tới này, thật ra là do chính ta tự tay đẽo gọt ra, trong quân đội không hề có pháp môn phát lực của chiêu này. Tiểu đệ, ngươi xem cho rõ, chiêu này lúc sử dụng, cần có sự phối hợp của bắp thịt.

- Võ đạo lúc tu luyện, khi làm cho thân thể, ý chí đủ cường đại liền có thể khống chế mỗi một khối bắp thịt trên người. Bắp thịt rung động liền khuấy đảo cả không khí, có thể hình thành các loại pháp môn công kích.

Phương Lâm nói, động tác cũng vô cùng chậm rãi, đem thức cuối cùng của Mãng Ngưu quyền, Mãng Ngưu Xông Tới xuất ra. Da thịt của hắn từng khối rung lên, giống như vật thể sống, mỗi một bắp thịt lúc rung lên đều kéo theo khí lưu, phát ra âm thanh nổ tung của không khí làm cho người ta phải kinh hãi.

Phương Lâm ánh mắt nhìn về phía trước, lúc Phương Lâm kết thúc quyền pháp cũng không có chú ý. Hắn lúc này cũng đã xuất thần, trong mắt Phương Vân giờ chỉ còn có hình ảnh phát động “Mãng Ngưu Xông Tới”.

Phương Lâm trong lòng mỉm cười, đi khẽ, lấy chén đũa trên bàn rồi lặng lẽ rời đi.

Sau khi Phương Lâm rời đi không lâu thì bên trong Tử Long hoa viên lại phát ra âm thanh phần phật của quyền phong.

Cả một đêm, Phương Vân cũng không hề có nghỉ ngơi, mãi cho đến khi ánh bình minh lên mới lăn ra ngủ say như chết.


-----------------------------------------------------------------------

Thiên tương hàng đại nhâm vu tư nhân, tất tiên khổ kỳ tâm chí, lao kỳ cân cốt, ngạ kỳ thể phu, không phạp kỳ thân, tăng ích kỳ sở bất năng *: Đoạn này dịch ra có nghĩa: Trời đất rộng bao nhiêu là do tâm tư con người, trước tiên tâm chí phải chịu đựng sự khổ đau, gây đau nhức cho gân cốt, làm cho da thịt phải chịu đói, làm cho thân thể chịu khổ… ( đoạn này hình như còn thiếu một khúc, độc giả nào biết câu danh ngôn này hoặc là có cách giải thích khác thì pm với mình qua nhà ở 2T nha, thân)

Người là thiết, cơm là cương *: Ý nói con người cũng như lưỡi dao, còn cơm chính là đồ mài, lưỡi dao phải có đồ mài thì mới có thể sắc bén, con người phải ăn cơm thì mới có thể có sức.[Băng] Lãnh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
259 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của [Băng] Lãnh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, alphasix, ALT1150, anhdaoday77, anhduc178, anhhungxuatthieunien, anhmylove, anhtrai03, AZ11, †™Boy-Buon™†, bachhactien, banoihuong, batgioibatgioi, bboytn, biên thành lãng tử, blackmk, bloody82, bopbby, bopday2004, bosox, Brothers, caokiemphi, cayda17, CHANVOTHIEN, chicken2nd, ChinhYouplease, chipnhobn, chusaunhonho, ciacoi, cmlovehc, colong1999, colongus, conkhingu, contraimytho, cqd, cudit1122, cuong7777, curtainfall05, danieldangz, darksecret, DECHBIETGI, dgtlkachiusa, dinhthena, dohoi11, dongtrunghathao92, Dracupi, drvooy, duc2007, duccowboy, duck_co, ducvietvtv, dudien, dungtran1981, duongsondaihuynh, ekxanh, eldorido, elkhunting, felixx_do, flingstar, forverloverazed, friendship2011, gab143soc, gamap1983, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf, gianthuong111, gio75, hacbao63, haihaigio, hanhlc, happylife810, hatet54, hatomaxi, HauCAD, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, HeoGay, heomappy, hesman144, hh040588, hichic112233, hoaidmdn, hoalybaby, hoangminhdao, hohongtim, holakame, holyushi, honghongquang714, honglinhphuong, hthao79, hunglephi, hungtuynen, huythanh62, ILoveYouMoreThanICanSay, IMND, i_am_vampire97, jacubi, Jelly_Barozings, jinobibo, joewang, kevin83, ke_ngoai_dao, khoapotato, khurungmua, kiemthu, kiemtinh866, lamhoa91, lamson_jsc, lam_tn, LangNgocPhong, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, le_xuan_huu, lhanct, linhtit098, loccoc2005, lonesome, longdudai, lovely86, lovemath, luffyson, machuong, machuong1978, MADEMDOITHUOC, mahoangkysi1, maiha80, makingawish, metwalx, micheldung_80, mienggo, minhnhatkiem, minhtamnguyet, mitterbeo, modbom, Mr.Moon, MrKoRo, mryeknom, namthan, neo1234, newteen, Nex79, ng long, ngochoabkpr, nguoimetruyen08, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhoc_thieugia, noi_mot_loi, notthink, ntple20, o0zero90o, omega1234, osimura, pastasa, Pha thien, phamdonggiang, phamvanhung1980, philongtaicu, picme, pipi1, poseidon0507, psbeobeobeo, ptt_tung, PW-NHH, pzeter, q&sn, quangkhanh297, quantritapsu, quysu842000, raichan862, rukawa2410, rutinh2002, s0x, saobuon198, shadow1214, silverdragon84, sirvinh, sleepboy16, SongTrang01, sonthuy59, st.rio, swampss, tammao04, tam_tlc, tangko1982, td501, Thangtonkin76, thanhtrung07, thapnhathieu, Thichdoctruyen208, thich_linh_tinh, thiencau49, thjenkjeu, tho_moc, thu6ngay13, thuanle20, thuy12813, tienquanden24, tieudieuthan, tieukyphong, tieutathan1102, tieuthanhi2008, timpro, toanyen88, toilatoi277, tomy003, tonbao5005, tramphong, tranhh2, tranngoclan, tranquang2996, tranthsnh, tridung1509, trja, trumduongmon, trungson, truonglan76, truongminh1115, truongngvan, tuantung1980, tuan_hit, tucan9can, tungsen, tuthan22284, tuyetngannam1000, TXM5987, UhTaoNood, Van nam tien, vanh, vanvantran, vienxu555, vietlan207, vietviet1986, vinhhh, vinhpvs, violetsoul, Vip-8, vitieubao3, vocano, vodanhvo, vohongphong1234, vohontu, vothangiao, votinhtu, vttu, vutoc12, vvn8121973, xeluXIII, xtankiemx, xuanquangsdk, yeuyeu123, Zarcy, zhaoyu, zung
Unread 15-01-2011, 01:04 AM   #6
Default

ĐẠI CHU HOÀNG TỘC
HOÀNG PHỦ KỲ

Chương 5: Huynh Đệ Tình Thâm

Dịch: [Băng] Lãnh
Nguồn: 2TBấm vào đây để xem nội dung.

- Tứ Phương hầu tư thông với địch phản quốc, tội không thể tha. Thừa lệnh của Nhân Hoàng, tất cả mọi người của Tứ Phương hầu phủ, toàn bộ lùng bắt bỏ tù, người dám phản kháng, giết không tha!

Tại cửa lớn của Tứ Phương hầu phủ, một gã thái giám trong hoàng cung giọng the thé nói, tuyên đọc thánh chỉ, ánh mắt của hắn thân độc như rắn, ở sau lưng hắn, có đông đúc cấm quân như đang lâm trận đón địch.


- Đem toàn bộ phạm nhân bắt đi, bắt toàn bộ!


Một tiếng ra lệnh, toàn bộ cấm quân giáp sáng loáng xông vào, như hổ vồ rồng cuộn.


- Mẹ!


Tại bên trong chính sảnh của hầu phủ, đột nhiên truyền đến một tiếng thét kinh hãi.


- Mẹ!


Hai mắt của Phương Vân đỏ đậm, té quỵ xuống mặt đất, tuyệt vọng nhìn bầu trời, duwois ánh mắt phần cuối của đời hắn, một phụ nhân xinh đẹp cầm kiếm tự vẫn, thân thể ôn nhu mềm mại ngã xuống dán sát vách tường, trên thân cổ trắng như tuyết đó, một màu đỏ tươi chói mắt.


……


- A!


Phương Vân bỗng nhiên từ trên mặt đất ngồi dậy, mồ hôi lạnh trên trán lạnh như sương, thở dồn dập, thật lâu sau mới trở lại bình thường.


- Thiếu gia, người đã tỉnh….


Âm thanh của một thiếu nữ vang lên bên tai, giòn tan, như sơn ca.

Phương Vân quay đầu lại nhìn, thấy một người thiếu nữ đang mặc áo chồn trắng, đang lễ phép đứng bên cạnh. Phương Vân nhận ra được, đây là thị nữ tri kỷ bên người mẫu thân, Nhu Lan.

- Phu nhân nói, chờ sau khi thiếu gia tỉnh lại, hãy nói thiếu gia đến bên trong phòng nghỉ ngơi, bên ngoài trời lạnh.


Thiếu nữ cúi đầu, nhẹ giọng nói.


Phương Vân lúc này mới phát hiện trên người đã có thêm một tấm áo da cáo ấm áp, lúc này là sáng sớm, là lúc lạnh nhất trong ngày. Đi đến kinh thành, qua cuối mùa thu, khí trời cũng càng lúc càng lạnh.


- Uhm, ta biết rồi, ngươi trở về đi.


Phương Vân phất phất tay.


- Vâng, thiếu gia.


Thị nữ sau khi rời đi, Phương Vân cũng không có đứng dậy trở về phòng. Hắn ngơ ngác ngồi dưới đất, trong đầu đang nhớ lại rất nhiều hình ảnh ‘kiếp trước’. Ở trong ký ức của hắn, mẫu thân luôn quan tâm cẩn thận như vậy, rồi lại làm cho người không dễ dàng nhận thấy. Trong trí nhớ của Phương Vân, mẫu thân luôn xuất hiện với tư thái kiên cường, mãi cho đến thời khắc mẫu thân ngã xuống kia, Phương Vân mới phát hiện, mẫu thân cũng có khuôn mặt mềm yếu.


Từ lúc được mẫu thân che chở, cho đến thời khắc mẫu thân ngã xuống, Phương Vân mới phát hiện, mẫu thân cũng cần có người che chở. Một vị phụ nhân, đi đến nơi nguy cơ tứ phía như kinh thành này, lúc nào cũng như là đang mang giày mỏng đi trên băng dầy!


Hai kiếp làm người, bây giờ Phương Vân mới hiểu được sự khó khăn của mẫu thân!


“Mẫu thân…!”


Phương Vân trong mắt ướt át, cái cảnh như trong mộng đó lại đan xen đến chân thực, làm cho Phương Vân phải chua xót.


“Mẫu thân, tin tưởng ta, từ nay về sau, sẽ không để cho người phải chịu ủy khuất!”


Phương Vân đứng lên, xóa đi nước mắt. Hắn cũng không có trở về sương phòng nghỉ ngơi, mà tại bên trong những cơn gió lành lạnh, tiếp tục tu luyện võ đạo.


“ Ta không có phúc duyên kinh thiên, cũng không có ai cường đại che chở. Cái duy nhất ta có thể dựa vào, chính là ký ức của đời trước cùng với song quyền của mình.”


Phương Vân nhận thức rõ ràng nguy cơ của mình, ký ức của đời trước, cũng không có để cho hắn có nhiều ưu thế. Nếu muốn nắm giữ lực lượng cường đại, có đủ lực lượng để thay đổi số phận, hắn chỉ có cách khổ tu, càng phải khắc khổ tu luyện nhiều hơn so với người khác!

Thời gian nửa tháng, Phương Vân đều ở bên trong Tử Long hoa viên. Trong nửa tháng này, ngoài thời gian cần ăn uống, những thời gian còn lại, Phương Vân đều dùng vào việc tu luyện.


Kiểu tu luyện với cường độ cao này, giúp cho một ngày khổ công của Phương Vân lại tương đương với thời gian tu luyện năm ngày của người bình thường. Phải biết rằng, một ngày mười hai canh giờ, thì người bình thường dùng để tu luyện tối đa cũng chỉ là hai, ba canh giờ mà thôi, mà những thời gian khác, lại phải ăn cơm, giao tiếp, ngủ nghỉ.


Phương Vân luyện công quá mức khắc khổ, có thể dùng hai từ điên cuồng để hình dung ra. Phương Lâm cùng với Hoa Dương phu nhân đứng bên cạnh nhìn vừa lo lắng lại vừa vui mừng. Một ngày tu luyện của Phương Vân, hầu như đã tốn đến gần mười một canh giờ, còn việc ngủ cùng ăn cơm lại chỉ tốn hắn khoảng một canh giờ.


Lúc này, Phương Lâm cùng với Hoa Dương phu nhân lại bắt đầu lo lắng, e sợ cường độ huấn luyện cao như Phương Vân sẽ ép vỡ thân thể, cho nên cũng đã có khuyên mấy lần. Nhưng sau này lại phát hiện việc khuyên bảo không hề có hiệu quả, hơn nữa, Phương Vân cho dù một ngày chỉ nghỉ ngơi khoảng hơn nửa giờ, nhưng ngày thứ hai vẫn dũng mãnh như mãnh hổ, giống như người bình thường ngủ nghỉ bốn năm canh giờ, cho nên sau đó cũng yên lòng.


Vào một buổi đêm.


- Mãng Ngưu Xuất Động!


Phương Vân thu quyền vào bụng, bỗng nhiên bắn lên, dưới chân bước ba bước lui vào trong, khuấy động khí lưu, phát sinh ra âm thanh, rồi lại co rúm toàn người lại. Thân người tung lên, Phương Vân đánh ra thức thứ hai của Mãng Ngưu quyền.


- Mãng Ngưu Bôn Dã!


Song quyền của Phương Vân xuất kích, đánh tại trong hư không, không khí liền nổ tung, nhấc lên một cơn cuồng phong nho nhỏ. Thuận thế, chân tiếp tục bước tới, song quyền của Phương Vân lại tách ra, đó chính là thức thứ ba.


- Mãng Ngưu Phân Tán!

Phương Vân khẽ quát trầm một tiếng, không khí ở khoảng bốn thước ngoài giống như là bị biến thành một hồ nước, phân ra thành hai làn nước thẳng tắp, giống như Mãng Ngưu đang bôn dã, lông mao trên lưng tung bay.


Cái này cũng là sự khác nhau của Nguyên khí cảnh cùng với người bình thường . Lực lượng của người bình thường có lớn hơn nữa thì cũng không có cách nào đánh vào không khí phân ra thành khí lãnh. Nhưng Phương Vân khắc khổ tu luyện, hơn nữa tư chất của hắn vốn không tồi, thời gian nửa tháng, tương đương với việc người bình thường thu nạp thiên địa nguyên khí đến ba, bốn tháng.


Lúc này đây, trong cơ thể của Phương Vân mỗi một tấc bắp thịt đều có nguyên khí rót vào, chỉ xét về lực lượng thân thể thôi, Phương Vân ít nhất mạnh hơn gấp tám lần so với người bình thường. Chỉ có lực lượng như vậy, mỗi khi đánh vào trong không trung đều sinh ra khí lãng.


Mười tám thức của Mãng ngưu quyền kình, mỗi một chiêu đều được Phương Vân đánh ra. Khí lưu ở quanh thân Phương Vân càng lúc càng mãnh liệt, tiếng không khí va chạm vang lên liên tiếp y như sóng biển triền miên. Đến lúc cuối cùng, quyền phong lúc truyền ra lại phát ra âm thanh như tiếng hống của Mãng Ngưu.


- Mãng Ngưu Quyền, thức thứ mười tám, Mãng Ngưu Xông Tới!


Chân của Phương Vân liên tiếp đạp nhanh, từ thức thứ nhất đánh liên tục tới thức thứ mười tám, hai tay rung động, như rồng xuất hiện, hướng về phía trước vung ra.


Ầm! Ầm!


Chỉ nghe thấy hai tiếng âm thanh liên tiếp vang lên, cây mai ở khoảng cách ba thước phía trước liền bị chấn gẫy, tán cây lại run run, đỗ sang một bên.


- Được!

Phương Lâm đại hỉ, kêu một tiếng được rồi bước nhanh tới, Phương Vân luyện đến bước này, coi như Mãng Ngưu quyền đã luyện thành. Từ quyền phong mà xem xét, nguyên khí tụ tập trong người của Phương Vân coi như đã đạt đến cảnh giới Nguyên Khí cảnh thượng tầng. Việc còn lại, chính là tích lũy nguyên khí trong cơ thể, chờ đợi cơ hội đột phá đến cảnh giới Chân Khí cảnh rồi.


Con đường võ đạo, mỗi bước đều khó khăn. Không có khắc khổ tu luyện, rất khó đại thành. Phương Vân tuy thiên tư hơn người, đồng thời cũng tốn hết ngày lại đến đêm luyện công, nhưng dù sao cũng chỉ có luyện tập có nửa tháng, vẫn còn thiếu thời gian, nếu muốn đạt đến cảnh giới Chân Khí cảnh thì ít nhất cũng phải tốn đến ba tháng. Nhưng, phải biết rằng, ba tháng của Phương Vân lại tương đương với người bình thường khổ tu đến một năm.


- Tiểu đệ, Mãng ngưu quyền ngươi đã luyện thành rồi. Sau này, mỗi ngày ngươi chỉ cần rèn luyện bộ quyền pháp này, tích lũy nguyên khí là được.


Sự hưng phấn trong mắt của Phương Lâm không thể nào che giấu được, cười đến nỗi miệng phải nứt ra rồi. Phương Vân chỉ trong thời gian ngắn mà tu vi tiến nhanh, quả thật so với lúc tu vi võ đạo của mình bước vào Khí Tràng cấp còn cao hứng hơn.


- Cái này cũng là do đại ca ân cần dạy bảo giúp cho ta chỉ trong thời gian ngắn nhưng lại có thể nắm rõ tinh túy của bộ quyền pháp này!

Phương Vân thu công, sắc mặt hơi trắng bệch. Chiêu Mãng Ngưu Xông Tới này, cực kỳ hao tốn thể lực, dù Phương Vân đã khổ tu nửa tháng, nhưng vừa tung chiêu này ra, cũng đã hầu như kiệt sức. So với việc luyện quyền pháp một ngày còn mệt hơn.


- Được rồi, chúng ta là thân huynh đệ, không cần bắt chước ngoại nhân nói những thứ này.


Phương Lâm nắm lấy bả vai của Phương Vân, dùng sức lôi hai lần, cực kỳ hưng phấn.


Hai huynh đệ lại hàn huyên một lúc về võ đạo, Phương Lâm rốt cuộc nói.


- Tiểu đệ, bên Thiên Xà sơn kia đã triệu kiến ta, cũng được vài ngày rồi. Hơn nữa, ngày hôm qua, ngay cả Mãnh hổ đại tướng quân cũng đã ra mặt, không thể chậm trễ nữa, xem ra, cuộc quyết đấu giữa ngươi và Dương Khiêm, Lý Bình, ta không thể xem được rồi.


- Đại ca, ngươi hãy trở về Thiên Xà sơn đi. Pháp lệnh của Đại Chu như núi, tuy tằng Thiên Xà sơn chỉ là doanh trại huấn luyện bình thường, không thuộc về quân doanh, nhưng tốt nhất cũng là không nên vi phạm quân lệnh. Về phần Dương Khiêm, Lý Bình, đại ca không cần lo láng. Hai người này tuy rằng gia học uyên bác, nhưng chí tài cao ngạọ, coi trời bằng vung. Con đường võ đạo, ý chí và tín niệm, không thể thiếu bất cứ thứ nào, chỉ bằng vào tu vi tâm tính của hai người bọn họ, cho dù có một trăm năm nữa, cũng không thể thành tài được, không đáng lo lắng!


Phương Vân nói lời này tuy có chút phóng đại, nhưng cũng rất có đạo lý. Phương Lâm nhớ lại con đường võ đạo của chính mình, sự trọng yếu của ý chí và tín niệm quả thật hơn xa thiên phú. Trong vương triều của Đại chu, phàm là những người nào có chức quan, đều là những người có ý chí kiên nhẫn kinh người.


- Nếu như ngươi đã nói như vậy, đại ca tin tưởng ngươi, không đi để ý đến hai tên tiểu tạp chủng đó nữa.


Bóng đêm yên tĩnh, vào ban đêm vắng lạnh dễ làm cho người ta nảy sinh cảm xúc nhất. Phương Lâm nhìn tiểu đệ của mình, cảm thấy chỉ trong một thời gian ngắn nhưng tiểu đệ của mình đã thành thục hơn rất nhiều. Trong lòng cũng rất là cảm khái, thở dài một tiếng, nhìn Phương Vân nói.


- Tiểu đệ, Phương gia chỉ có mẫu thân, ngươi, ta còn có phụ thân là bốn người. Tuy ngoại nhân xem chúng ta được làm hầu làm tướng, phong quang không gì sánh nổi, nhưng chỉ có những người ở trong mới hiểu được sự nguy hiểm tiềm tang. Phụ thân nhiều năm ở tại bên ngoài, trong quân cũng bị sự xa lánh của mọi người. Bình Đỉnh hầu, Trấn Quốc hầu bọn họ đã sớm đề phòng phụ thân, để mọi người trong quân xa lánh phụ thân. Phụ thân nhiều năm tọa trấn ở Man Hoang, thứ nhất tất nhiên chính là vì triều đình trấn áp biên cương, còn mặt khác…không phải là vì bảo hộ mẫu thân cùng chúng ta sao?


- Công danh lợi lộc tuy rằng mê người, nhưng một khi đã vướng vào trong đó, liền rất khó bứt ra. Phụ thân làm người cương trực, không biết đã đắc tội bao người. Một khi phụ thân bị tước đi chức tước, đến lúc đó, chờ đợi Phương gia chúng ta chính là tai họa ngập đầu!


Phương Lâm trong lúc nói chuyện, ánh mắt sáng ngời, vô cùng khôn khéo, không hề có chút lỗ mãng như thường ngày. Phương Vân trợn to hai mắt, khiếp sợ vô cùng. Cái…cái…này, hoàn toàn không giống trong trí nhớ của hắn.


Phương Vân cũng là không hay biết, hắn một lần nữa bước chân lên con đường võ đạo, những sự tình xảy ra trong trí nhớ cũng đã phát triển khác đi.


- Đại ca, ngươi….


Phương Vân há to miệng. Căn cứ vào trí nhớ của kiếp trước, Phương Vân vẫn luôn cho rằng chính tính cách lỗ mãng của đại ca mới là nguyên nhân dẫn đến việc hắn thâm nhập vào trong Địch Hoang, đến cuối cùng bị cường giả của Địch Hoang bắt lấy phế đi võ công. Nhưng hôm nay xem ra, đại ca hiển nhiên lại là giả làm trư ăn lão hổ, ẩn dấu bản thân.


Phương Lâm mắt nháy liên tục, giảo hoạt nở nụ cười.


- Làm sao, có phải hay không rất kỳ quái. Ha ha, kỳ thật ngươi chỉ cần suy nghĩ một cút sẽ thấy, nếu như ta thực sự lỗ mãng như vậy, thì làm sao có khả năng hiện tại đã bước vào cảnh giới Cương Khí cấp đỉnh phong.


Phương Vân nghe vậy liền hiểu rõ, đúng vây. Một người tu luyện võ đạo thiên tư trác tuyệt hơn người, làm sao có khả năng là một kẻ lỗ mãng.


- Đại ca, ngươi lợi hại.


Phương Vân ngẩng đầu lên, trong lòng cực kỳ vui vẻ. Hắn xác thực cũng không biết, nếu như không phải hắn một lần nữa bước chân lên con đường võ đạo, Phương Lâm vĩnh viễn sẽ không bao giờ nói cho hắn biết những điều này.


Dùng sức vỗ vỗ lên bả vai của Phương Vân, Phương Lâm nói.


- Tiểu đệ, chúng ta đi đến bước này cũng đã không còn đường lui rồi. Chuyện lần trước, ngươi cũng thấy đấy. Chỉ là mấy đứa con trẻ của Bình Đỉnh hầu, Trấn Quốc hầu cũng đã dám nhục mạ mẫu thân của chúng ta ngay bên trong phủ. Ta nếu như biểu hiện ra bên ngoài khôn khéo, chỉ sợ trong lòng lại phẫn nộ, lúc đó sẽ không có cách nào hành sự như vậy hàng ngày. Phụ thân không có ở đây, ta chính là nam nhân trong nhà, phải gánh vác trách nhiệm bảo hộ mẫu thân.


Phương Lâm nhớ tới những nỗi oan ức mà mẫu thân phải gánh chịu trong quá khứ, trong lòng không khỏi đau xót. Ngoại nhân chỉ biết nói bọn họ được phong hầu bái tướng, phong quang vô cùng, nhưng có nào biết, ở bên trong kinh thành, bọn họ cũng chỉ là những bình dân hầu cao hơn người bình thường mà thôi. Mặc dù đã phong hầu rồi, nhưng vĩnh viễn cũng chỉ dừng lại ở hai chữ “bình dân”.


Tứ Phương hầu không thể so với những đại quý tộc như Trấn Quốc hầu, Bình Đỉnh hầu, không có thực lực để chống lại. Vì bảo vệ Phương gia, mẫu thân trong quá khứ đã chịu không biết bao nhiêu oan ức. Mỗi lần thấy mẫu thân trước mặt những vị nương nương kia chịu nhục trở về, Phương Vân trong lòng giận đến muốn phát cuồng. Hắn có thể nhanh như vậy bước vào Cương Khí cành cũng là nhờ có cỗ ý chí này ở bên trong.


- Tiểu đệ, hãy nghe ta nói. Lần huấn luyện này ở Thiên Xà sơn sẽ kéo dài, rất dài, e rằng mùa đông trôi qua ta cũng không có trở về. Sau khi kết thúc huấn luyện, dựa theo luật lệ của Đại Chu, ta lập tức phải rời khỏi kinh thành, chính thức gia nhập quân ngũ. Ta sau khi rời đi, trong nhà chỉ còn có ngươi cùng với mẫu thân. Ngươi đã là nam nhân trong nhà, nhất định phải bảo vệ tốt mẫu thân!


Đôi mắt của Phương Lâm đã hồng hồng, mệnh lệnh của Đại Chu hoàng triều sớm đã hạ xuống, hắn đã nhận được tin tức, chính mình rất nhanh sẽ phải rời khỏi kinh thành.


- Đại ca, ngươi yên tâm đi. Mẫu thân có ta chiếu cố, ta sẽ không để người khác vũ nhục mẫu thân.


Phương Vân thần sắc kiên định nói.


Đột nhiên Phương Vân tựa hồ nghĩ tới điều gì, mặt liền biến sắc:


- Đại ca, ngươi lập tức liền muốn tòng quân rồi?


- Ừm, thế nào? Không nỡ để đại ca rời đi a?


Phương Lâm sờ sở đầu của Phương Vân, có chút làm lạ vì thần sắc có chút kỳ quái của hắn.


- Biết là điều động tới nơi nào chứ?


Phương Vân lập tức hỏi.


- Còn không biết.


Phương Lâm lộ ra thần sắc suy tư:


- Nhưng mà, nếu như có cơ hội , ta muốn được điều động tới Bắc Địch![Băng] Lãnh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
262 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của [Băng] Lãnh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, alphasix, ALT1150, anhdaoday77, anhduc178, anhhungxuatthieunien, anhmylove, anhtrai03, AZ11, †™Boy-Buon™†, bachhactien, banoihuong, batgioibatgioi, bboytn, biên thành lãng tử, blackmk, bloody82, bopbby, bopday2004, bosox, Brothers, caiquatlo, caokiemphi, cayda17, CHANVOTHIEN, chicken2nd, ChinhYouplease, chipnhobn, chusaunhonho, ciacoi, colong1999, colongus, conkhingu, contraimytho, cqd, cudit1122, cuong7777, curtainfall05, danieldangz, darksecret, DECHBIETGI, dgtlkachiusa, dichanh, diepktm, dinhthena, dohoi11, dongtrunghathao92, Dracupi, drvooy, duc2007, duccowboy, duck_co, ducvietvtv, dudien, dungtran1981, duongsondaihuynh, ekxanh, eldorido, elkhunting, flingstar, forverloverazed, friendship2011, gab143soc, gamap1983, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf, gianthuong111, gio75, h10, hacbao63, haiduonghd, haihaigio, hanhlc, happylife810, hatet54, hatomaxi, HauCAD, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, HeoGay, heomappy, hesman144, hh040588, hichic112233, hiepvolam2509, hoaidmdn, hoalybaby, hoangminhdao, hoatnhien, hohongtim, holakame, holyushi, honghongquang714, honglinhphuong, hungbmk, hunglephi, hungtuynen, huythanh62, ILoveYouMoreThanICanSay, i_am_vampire97, jacubi, Jelly_Barozings, jinobibo, joewang, kevin83, ke_ngoai_dao, khoapotato, khurungmua, kiemthu, kiemtinh866, kimtudao, lamhoa91, lam_tn, LangNgocPhong, laurier, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, le_xuan_huu, lhanct, linhtit098, loccoc2005, longdudai, lovely86, lovemath, luffyson, machuong, machuong1978, MADEMDOITHUOC, mahoangkysi1, maiha80, makingawish, meolac, metwalx, micheldung_80, mienggo, minhnhatkiem, minhtamnguyet, mitterbeo, modbom, MrKoRo, mryeknom, namthan, neo1234, newteen, Nex79, ng long, ngochoabkpr, nguoimetruyen08, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhoc_thieugia, noi_mot_loi, notthink, ntple20, o0zero90o, omega1234, osimura, pastasa, Pha thien, phamdonggiang, phamvanhung1980, philongtaicu, picme, pipi1, poseidon0507, ptt_tung, PW-NHH, pzeter, q&sn, quangkhanh297, quantritapsu, quysu842000, raichan862, rukawa2410, rutinh2002, s0x, saobuon198, sat_thu_8x, shadow1214, silverdragon84, sirvinh, sleepboy16, SongTrang01, sonthuy59, st.rio, swampss, tammao04, tam_tlc, tangko1982, td501, Thangtonkin76, thanhtrung07, thapnhathieu, themansgn, Thichdoctruyen208, thich_linh_tinh, thienlinhlong, thjenkjeu, tho_moc, thu6ngay13, thuanle20, thuy12813, tienquanden24, tieudieuthan, tieukyphong, tieutathan1102, timpro, toanyen88, toilatoi277, tomy003, tonbao5005, tramphong, tranhh2, tranngoclan, tranquang2996, tranthsnh, tran_ngoc_chien, tridung1509, trja, trumduongmon, trungson, truonglan76, truongminh1115, truongngvan, tuantung1980, tuan_hit, tucan9can, tuthan22284, tuyetngannam1000, TXM5987, UhTaoNood, Van nam tien, vanh, vanvantran, vienxu555, vietlan207, vietviet1986, vincorp, vinhhh, vinhpvs, violetsoul, Vip-8, vocano, vodanhvo, vohongphong1234, vohontu, vothangiao, votinhtu, vttu, vutoc12, vvn8121973, WaterGirl, xeluXIII, xtankiemx, xuanquangsdk, yeuyeu123, zung
Unread 15-01-2011, 12:29 PM   #7
Default

ĐẠI CHU HOÀNG TỘC
HOÀNG PHỦ KỲ

Chương 6: Thay Đổi Vận Mệnh

Dịch: [Băng] Lãnh
Nguồn: 2TBấm vào đây để xem nội dung.

Oong!

Nghe được hai chữ Bắc Địch, bộ não của Phương Vân rung động kịch liệt, như là đang có mấy trăm cái chuông đang đồng thời rung động, giống như là đang bị choáng váng trống không.


- Đệ đệ, ngươi làm sao vậy!

Đang nói, đột nhiên phát hiện Phương Vân sắc mặt đại biến, da trắng bệch, không có chút huyết sắc nào, Phương Lâm thất kinh.


Phương Vân chỉ nhìn thấy khuôn mặt của đại ca Phương Lâm trước mặt phóng to ra, bộ dáng lo lắng vô cùng, cái khuôn mặt quen thuộc này bỗng nhiên trở nên hồ đồ rồi.


“Ha ha ha…”


Một âm thanh thê lương mà tuyệt vọng vang vọng khắp trong đầu, khuôn mặt ở phía trước bỗng nhiên biến hóa thành đầy vết thương, vết máu che kịn mặt. Phương Vân dường như lại thấy được đại ca trước mặt lộ vẻ sầu thảm cuồng tếu, sau đó một nhanh chóng chạy trốn ra ngoài.


Phương Vân không nhìn thấy được cảnh đại ca tự sát, nhưng hắn đứng canh giữ ở ngoài cửa, thấy được cảnh thi thể của đại ca được mang từ trong phòng đi ra. Cái lúc đó, hắn đã chết được mấy ngày, thi thể đã có mùi, trên khuôn mặt của hắn lúc đó tràn đầy sự tuyệt vọng cuồng độ cùng với những vết thương.


Cái khuôn mặt này, cùng với khuôn mặt đại ca đang lo lắng trước mặt không ngừng đan xen nhau, khi thì hai cái hợp lại làm một, khi thì trở nên mơ hồ.


- Đại ca, hứa với ta, ngàn vạn lần hứa với ta. Cho dù như thế nào đi nữa, tuyệt đối không được đi Bắc Địch!


Phương Vân lắc đầu, bỗng nhiên cầm cánh tay của Phương Lâm, gấp giọng hỏi. sắc mặt của hắn tái nhợt, như đang gặp chuyện gì đó vô cùng đáng sợ.


Phương Lâm nhíu mày lại, môi hơi giương ra, vẫn gật đầu.


- Đối với ta mà nói, đi nơi nào cũng giống nhau cả. Nhưng mà, nếu như ngươi cho rằng ta không nên đi, vậy ta không đi là được. Nhưng tiểu đệ, rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra? Ngươi không cho ta đi nơi đó, vậy hẳn là có nguyên nhân chứ!

Phương Vân há miệng, do dự rất lâu, mới nói:


- Đại ca, ngươi tin việc sống lại không? Nếu như ta nói với ngươi, ta là người từ mười năm sau quay về, ngươi có tin không?


Phương Lâm ngẩn ngơ, ngay lúc Phương Vân cho là hắn đã tin, Phương Lâm đột nhiên cười to.


- Ha ha.


Một lát sau mới dừng lại.


- Được rồi, tiểu đệ, ta thừa nhận chuyện cười này rất là thú vị.


Phương Lâm thì thào vài câu ‘sống lại’, lắc đầu, cười nói:


- Tiểu đệ, chờ sau khi tu vi võ đạo của ngươi đạt đến cảnh giới Trụ Thai cảnh, tiếp xúc với Thoát Thai cảnh, ngươi sẽ biết, trong thiên địa này, căn bản là không tồn tại cái chuyện sống lại.


Thấy Phương Vân còn muốn nói điều gì, Phương Lâm thần sắc nghiêm nghị, trịnh trọng nói:


- Tiểu đệ, không cần phải nói gì cả, ta hứa với ngươi không tiến vào Bắc Địch là được. Nhưng mà ngươi cũng phải hứa với ta, sau khi ta rời đi, phải chiếu cố mẫu thân cẩn thận.


- Ừm, đại ca, ngươi yên tâm đi.


Đại ca không tin vào ‘Chân tướng’ mà mình nói ra, Phương Vân không biết tại sao ngược lại lại thở phào nhẹ nhõm. Trong lòng đối với chính mình nói, chỉ cần đại ca hứa không có đi Bắc Địch là được rồi.


- Mãng Ngưu Quyền, ta đã không còn có gì để dạy ngươi. Trước khi rời đi, ta sẽ đem tuyệt học ‘Tả Thanh Long giương trảo bát thế’ truyền dạy cho ngươi. Năm đó, phụ thân chính là nhờ vào bộ tuyệt học này mà được phong hầu. Phụ thân truyền cho ta rồi, hôm nay ta lại thay phụ thân truyền nghệ, truyền cho ngươi, ngươi cần phải xem cho kỹ.


Phương Vân trong lòng rung động, bộ tuyệt học này, hắn đã sớm nghe đến. Mặc dù là tuyệt học gia truyền, nhưng kiếp trước bởi vì đối với võ đạo không có hứng thú, cho nên chưa từng xem qua.


Bên trong đình đài, dưới áng sáng của ngọn đèn, Phương Lâm ngay dưới ánh đèn đó, đem tuyệt học nhất mạch ‘Tả Thanh Long giương trảo bát thế’ từng cái diễn luyện lại cho Phương Vân. Phương Lâm truyền dạy có tâm, Phương Vân cũng lấy tâm mà học. Khi đã diễn luyện xong, cũng đã đến giờ tý rồi.


- ‘Tả Thanh Long giương trảo bát thế’ của Phương gia chúng ta là tuyệt học công kích, là một pháp môn ứng dụng chân khi và cương khí để công kích. Tu vi càng cao, uy lực lại càng lớn. Ta bây giờ chỉ có thể ngưng tụ ra một cái Cương Khí Long khoảng mười trượng, nếu ở trong tay phụ thân, có thể biến hóa ra Cự Long dài đến mấy chục dặm, phun lửa tạc khói, cưỡi mây đạp gió không gì không làm được, đây cũng là nguyên nhân khiến cho phụ thân có thể áp chế được Man Hoang dị tộc. Sau khi ta rời đi, ngươi cũng phải luyện tập gấp đôi. Chờ sau khi ngươi luyện bộ tuyệt học này trọn vựn rồi, có cơ hội, cũng có thể đi tìm phụ thân lấy ‘Hữu Thanh Long giương trảo bát thế’. Hai bộ tuyệt học này hỗ trợ lẫn nhau, sau khi luyện thành, uy lực vô cùng, thần cản giết thần, phật trở giết phật!


- Ta sẽ để tâm.


Phương Vân đáp.


- Ừm, vậy ta đi đây. Cẩn thận bảo vệ mình, còn có mẫu thân nữa.


Phương Lâm mỉm cười, hướng về Phương Vân khoát tay áo.


Dứt tiếng, Phương Lâm đứng dậy, ngẩng đầu, mắt thấy trăng sáng trong bầu trời đêm, dưới chân nhẹ nhàng dẫm nhẹ một cái, liền phóng người bay lên cao.


Ngâm!


Từng tiếng long ngâm từ trong Tử Long hoa viên vang lên, Phương Vân đưa mắt nhìn kỹ, Phương Lâm mạnh mẽ tung người lên, giữa không trung, liền hóa thành một con Thanh Long hơn mười trượng, quanh thân con Thanh Long này điện quang mãnh liệt, ngay tại cái đình mà Phương Vân đang ngồi nhằm hướng đông mà đi, nhập vào bên trong bóng đêm mênh mông.
Vương công tử đệ của Đại Chu hoàng triều, chỉ cần tròn mười tuổi, đều phải đưa vào bên trong học cung học.


Cái gọi là học cung, thực chất là nơi để văn thần triều đình truyền dạy nho gia: hiếu, kính, nghĩa, lễ, trí, tín, chỉ nói văn, không nói võ. Toàn bộ học cung, đều do Thái Phó trong triều đình phụ trách.


Thái Phó chính là một trong tam công, cũng là văn sư hiện nay của Nhân Hoàng. Học sinh trên danh nghĩa trải rộng khắp cửu châu mười tám tỉnh. Hiện nay trong triều đình có hai mươi bảy đại phu, tám mươi mốt nguyên sĩ, hầu như có một nửa là học sinh của hắn, hoặc là đã nghe qua hắn giảng dạy. Quyền thế ngập trời như vậy, cho dù là nhân vật như Bình Đỉnh hầu, cũng không dám đắc tội.


Phương Vân cưỡi xe ngựa xuất môn, sau nửa canh giờ đã đến học cung. Học cung hùng vĩ trang nghiêm ở tây bắc kinh thành, đối diện với hoàng cung. Phương Vân ngồi ở xe ngựa, vén rèm xe lên nhìn ra, chỉ thấy vô số xe ngựa có kỳ hiệu của các gia tộc, đang đứng đông đúc trước cửa học cung.


- Dừng xe ở chỗ này đi.


Phương Vân chào hỏi xa phu rồi từ trong xe đi xuống.


Bố trí ở bên trong học cung, Phương Vân hầu như chỉ cần nhắm mắt cũng có thể tường tượng ra được. ‘Một đời trước’, hắn đã ở nơi này học hơn mười năm, điêu lan ngọc đống, những cây cối to nhỏ trong học cung, hắn đã sớm thuộc như đêm từng ngón tay.


- Tiểu hầu gia!


Mấy con cháu quan lại trông coi vừa thấy Phương Vân, trên mặt lộ ra thần sắc sợ hãi, cúi đầu chào hỏi, ngoan ngoãn đứng ở ven đường.

Chuyện Phương Lâm xông vào học cung, xách theo Dương Khiêm, Lý Bình từ lâu đã từ trong học cung truyền ra. Những người này cũng là lần đầu tiên biết, Phương Vân còn có một ca ca lợi hại như vậy. Cũng có vài học sinh, khi vừa trông thấy Phương Vân, ánh mắt hiện ra vẻ hèn mọn, đứng ra một bên.


Phương Vân trong lòng hiểu rõ, những người này là cùng một phái với Dương Khiêm, Lý Bình. Phương Vân cũng không quan tâm, thần sắc hiên ngang dọc theo một con đường được tạo thành bởi phiến đá bạch ngọc, hướng về bên trong học cung mà đi đến.


Đại Chu hoàng triều, văn võ cường thịnh, lập triều đã được hơn ngàn năm, tạo nên không biết bao vương công quý tộc. Điều này cũng tạo nên dòng người rầm rộ đi qua đi lại Phương Vân. Những học sinh Đại Chu này, tụm năm tụm ba, cười cợt luận đàm, mỗi một nhóm như vậy chính là một phe phái.


Phương Vân đi ở trong đám người, các loại âm thanh đều truyền vào tai. Hắn một đời trước học văn, lúc này lại nghe những âm thanh đó, cảm giác vô cùng thân thiết.


“Phương Vân a, ngươi một đời trước đều lo học văn, đến cùng cũng chỉ là một thư sinh trói gà không chặt, nhìn thấy cửa nát nhà tan mà không thể ra sức. Loại chuyện này, đã xảy ra một lần rồi, ngươi chẳng lẽ còn muốn phát sinh lần nữa sao?”

Phương Vân cảm nhận được tâm tình của chính mình, vội vàng cảnh tỉnh mình. Nhưng thực chất, đã làm một việc gì đó lâu dài rồi, thì nhất định cũng sẽ bị ảnh hưởng.


Lắc đầu, Phương Lâm bình phục tâm tình lại, đang muốn cất bước đi đến bên trong học phủ thì bỗng nghe thấy một âm thanh nũng nịu.


- Hai tên tiện chủng các ngươi, ta đánh các ngươi, cái bộ mặt này của
các ngươi, đó là vinh hạnh của các ngươi. Các ngươi thật to gan, lại dám phản kháng lại ư!


Âm thanh này Phương Vân có thể nhận ra, chính là một vị nữ nhi của Trấn Quốc hầu phủ, hay còn gọi là Vịnh Nhạc công chúa. Bên trong học cung, sĩ tử rất nhiều, Phương Vân kiếp trước cũng không gặp nàng này mấy lần, chỉ có vài lần tiếp xúc. Ấn tượng duy nhất, chính là nàng này kiêu ngạo.


Âm thanh nũng nịu chen lẫn giữa âm thanh ồn ào của đám người, không cần nghe kỹ vẫn có thể phát hiện ra được. Chỉ cần nghe âm thanh, Phương Vân cũng có thể đoán được, vị Vịnh Nhạc công chúa này nhất định là đang ức hiếp những sĩ tử có xuất thân thấp hèn. Những chuyện như thế này luôn luôn phát sinh, cấm đoán không hết. Nếu như chỉ là như vậy, Phương Vân cũng sẽ không thèm để ý, không xen vào làm gì. Nhưng bỗng nhiên hắn lại nghe được trong âm thanh thảm thiết phát ra, lại có một âm thanh vô cùng quen thuộc.


- Tránh ra!

Phương Vân thần sắc lạnh lẽo, hai tay liền một chút đẩy đám người ra, nhanh chân đi tới. trong cơ thể hắn ngưng tụ một lượng lớn thiên địa nguyên khí, lực lượng mạnh mẽ, chỉ cần một chút liền có thể tách đoàn người bước qua.


Bên trong học cung, có một hàng lang được gọi là “Túy Hương Đình” chiếm diện tích cực lớn, lúc này, có một nữ tử thân mặc xiêm y màu đỏ đang đứng thẳng trên đó, trong tay nàng cầm một trường tiên, quắc mắt nhìn trừng trừng, không ai bì nổi. Mà ở trước người nàng, có hai tên thiếu niên mặc nho phục bình thường đang quỳ rạp trên đất, mông chống lên trên, y phục trên người đã bị roi đánh nát, lộ ra vài vết thương bằng máu.


Hai tên thiếu niên này nước mắt rưng rưng, vô cùng khuất nhục, thân thể đau đến phát run, nhưng lại mạnh mẽ không khóc lên tiếng. Ở một nơi như vậy, trước mặt nhiều người, mà bị khuất nhục thì còn đau hơn cả cơn đau da thịt. Nhưng hết lần này tới lần khác, thân phận của nữ tử này cực kỳ hiển hách, lấy xuất thân hai người, căn bản là không dám chống lại.


Trương Anh, Chu Hân!


Phương Vân liếc mắt một cái liền nhận ra hai người này, Trương Anh là con của Trung Tín hầu, Chu Hân là con của Thần Tiến hầu.

Nhưng mà, tuy cũng xuất thân từ hầu phủ, nhưng hai người này lại khác so với Phương Vân. Trương Anh cùng với Chu Hân không phải là con của chính thê, mà là con của thị thiếp, chính là con thứ, mẹ của bọn hắn theo thứ tự là thị nữ của Trung Tín hầu với Thần Tiến hầu.


Đại Chu hoàng triều cực kỳ trọng thị lễ nghi, thị thiếp cùng với chính thê không được ngồi ngang hàng với nhau, mà những loại thị nữ như vậy càng không có địa vị. Mẫu thân như vậy, địa vị của Trương Anh cùng với Chu Hân trong hầu phủ có thể nghĩ được. Lại càng không nói đến con của Trung Tín hầu cùng với Thần Tiến hầu đông đúc, con cái cũng có đến mười lăm, sáu người.


Một đời trước, Phương Vân cùng với Trương Anh, Chu Hân này chính là bạn tốt. Mấy người tính tình hợp nhau, đồng thời cũng không có tu luyện võ đạo, có thể nói là rất đoàn kết, tạo thành một phái khác.


- Tiện chủng chinh là tiện chủng, đừng tưởng rằng phụ thân làm hầu liền có thể khác người. Nói cho các ngươi biết, Bình Dân hầu chính là Bình Dân hầu, không thể nào ngang hàng với những quý tộc chân chính như chúng ta. Hừ, các ngươi lại không có mắt, dám mạo phạm đến ta!


Vịnh Nhạc quận chúa nói xong liền hưng phấn, lại muốn đưa trường tiên đánh xuống. Nàng tuy có khuôn mặt xinh đẹp, nhưng lúc phất trường tiên lên, giữa hai hàng lông mày lại có một khí tức cáu kỉnh.


- Dừng tay!

Một tiếng quát bên cạnh vang lên, Vịnh Nhạc công chúa còn không có kịp phản ứng, liền cảm thấy hoa mắt, roi đang đánh xuống đã rơi vào trong tay một người thiếu niên.

[Băng] Lãnh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
257 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của [Băng] Lãnh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, alphasix, ALT1150, anhdaoday77, anhduc178, anhmylove, anhtrai03, armik, AZ11, †™Boy-Buon™†, bachhactien, banoihuong, batgioibatgioi, bboytn, biên thành lãng tử, blackmk, bloody82, bopbby, bopday2004, bosox, Brothers, caiquatlo, caokiemphi, cayda17, CHANVOTHIEN, chicken2nd, ChinhYouplease, chipnhobn, chuongku, chusaunhonho, ciacoi, cmlovehc, colong1999, colongus, conkhingu, contraimytho, cqd, cudit1122, cuong7777, curtainfall05, danieldangz, darksecret, DECHBIETGI, dgtlkachiusa, dichanh, dinhthena, dohoi11, dongtrunghathao92, Dracupi, drvooy, duc2007, duccowboy, duck_co, ducvietvtv, dudien, dungtran1981, duongsondaihuynh, ekxanh, eldorido, elkhunting, felixx_do, forverloverazed, friendship2011, gab143soc, gamap1983, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf, gianthuong111, gio75, h10, hacbao63, haiduonghd, hanhlc, happylife810, hatet54, hatomaxi, HauCAD, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, Hắc Miêu, HeoGay, heomappy, hesman144, hh040588, hichic112233, hiepvolam2509, hoaidmdn, hoalybaby, hoangminhdao, hoatnhien, hohongtim, holakame, holyushi, honghongquang714, honglinhphuong, hthao79, hungbmk, hunglephi, hungtuynen, huythanh62, i_am_vampire97, jacubi, Jelly_Barozings, joewang, kevin83, ke_ngoai_dao, khoapotato, khurungmua, kiemthu, kiemtinh866, kimtudao, lamhoa91, lamson_jsc, lam_tn, LangNgocPhong, laurier, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, le_xuan_huu, lhanct, lilean, linhtit098, loccoc2005, longdudai, loongvn, lovely86, lovemath, machuong, machuong1978, MADEMDOITHUOC, mahoangkysi1, maiha80, makingawish, meolac, metwalx, mienggo, minhnhatkiem, minhtamnguyet, mitterbeo, MrKoRo, mryeknom, neo1234, newteen, Nex79, ng long, ngochoabkpr, nguoimetruyen08, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhatsba, nhoc_thieugia, noi_mot_loi, notthink, ntple20, o0zero90o, omega1234, pastasa, Pha thien, phainhau, phamdonggiang, philongtaicu, picme, pipi1, playboy16, poseidon0507, psbeobeobeo, PW-NHH, pzeter, q&sn, qpvic, quangkhanh297, quantritapsu, quysu842000, raichan862, Rùa Ú Ú =), rukawa2410, rutinh2002, s0x, saobuon198, shadow1214, silverdragon84, sirvinh, sleepboy16, SongTrang01, sonthuy59, st.rio, swampss, tammao04, tam_tlc, tangko1982, td501, Thangtonkin76, thanhtrung07, Thichdoctruyen208, thich_linh_tinh, thienlinhlong, thjenkjeu, tho_moc, thu6ngay13, thuanle20, thuy12813, tienquanden24, tieudieuthan, tieukyphong, tieutathan1102, timpro, toanyen88, toilatoi277, tomy003, tonbao5005, tramphong, tranngoclan, tranquang2996, tranthsnh, trelangthang, tridung1509, trja, trumduongmon, trungson, truonglan76, truongminh1115, truongngvan, tuantung1980, tucan9can, tuthan22284, tuyetngannam1000, TXM5987, Van nam tien, vanvantran, vienxu555, vietlan207, vietviet1986, vincorp, vinhhh, vinhpvs, violetsoul, Vip-8, vocano, vodanhvo, vohongphong1234, vohontu, vothangiao, votinhtu, vttu, vutoc12, vvn8121973, xeluXIII, xtankiemx, xuanquangsdk, yeuyeu123, Zarcy, zung
Unread 15-01-2011, 09:07 PM   #8
Default

ĐẠI CHU HOÀNG TỘC
HOÀNG PHỦ KỲ

Chương 7: Không Thể Buông Tha

Dịch: [Băng] Lãnh
Nguồn: 2TBấm vào đây để xem nội dung.

Vịnh Nhạc quận chúa đầu tiên là sửng sốt, sau khi thấy rõ người đến, cũng không có đoạt trường tiên lại, chỉ là cười lạnh.

- Hừ, ta tưởng là ai, nguyên lai là ngươi Phương Vân. Làm sao, tên tiểu tạp chủng nhà ngươi muốn ra mặt thay bọn hắn?


Chát!


Cổ tay Phương Vân run lên, trương tiên liền từ tay của Vịnh Nhạc quận chúa thoát ra, lượn trên không trung một cái, rồi tàn nhẫn đánh ngay vào mặt của thiếu nữ. Lần này, lập tức lưu lại trên mặt một vệt màu hồng, máu cũng chảy ra rồi.


- Ngươi, ngươi, ngươi dám đánh ta!


Vịnh Nhạc quận chúa bụm mặt, sau đó nửa ngày mới có phản ứng lại, khó mà tin nổi rít gào lên.


- Hừ, ngươi vừa nói ai là tiện chủng? Mẫu thân của ngươi bất quá cũng chỉ là một thị thiếp của Bình Đỉnh hầu, địa vị thấp hèn, ngươi dựa vào cái gì mà ở chỗ này kêu gào? Trương Anh, Chu Hân tuy là con thứ, nhưng ít nhất còn biết lễ nghi, chưa cho mẫu thân ngươi mất mặt. Còn ngươi, một vị nữ tử, không đi học cầm kỳ thi họa, lại ở nơi này múa thương cầm roi, ăn nói hung ác. Mẹ của ngươi nếu như là người hiểu lễ nghĩa, sao lại có thể dạy dỗ ra một người nữ nhi không có giáo dưỡng như ngươi!


Phương Vân miệng lưỡi sắc bén như dao, hùng hổ dọa người, đánh cho Vịnh Nhạc quận chúa đến thương tích đầy mình.


- Phương Vân này đã xảy ra chuyện gì, hắn bình thường không phải rất biết điều, không có tranh đấu cùng với người khác hay sao? Sao hôm nay lại ra thế này!


- Vịnh Nhạc quận chúa này cũng đã có tu luyện, hai ba người bình thường căn bản không thể lại gần nàng, nhưng hôm nay lại bị Phương Vân đoạt trường tiên đi. Chỉ dựa vào điểm này, e rằng công phu của Phương Vân sợ rằng rất cao.


- Hắc hắc, Vịnh Nhạc quận chúa này bình thường vểnh mũi lên trời, kiêu căng tự phụ. Người trong học cung bị nàng bắt nạt không thiếu, hôm nay xem ra đã được dạy dỗ rồi a!


……


Người xung quanh tụm năm tụm ba, chỉ vào hai người bắt đầu nghị luận, thần tình hưng phấn, chủ yếu là xem náo nhiệt, chứ không có ý xen vào. Cũng có những người ngày thường bị Vịnh Nhạc quận chúa ức hiếp qua, lúc này nhìn xem có chút hả giận.


Ở trên mặt đất, Trương Anh cùng với Chu Hân liếc nhìn nhau. Bọn họ tự nhận thường ngày cùng với Phương Vân cảm tình cũng không có sâu đậm, không rõ vì sao hắn lại ra tay giúp mình. Nhưng Phương Vân lại vì mẫu thân của bọn hắn đứng ra nói chuyện, chỉ dựa vào điểm ấy, so với việc Phương Vân ra tay giúp bọn hắn ngăn roi còn khiến cho bọn hắn cảm kích vô cùng.


- Ngươi! Ngươi thật to gan!


Vịnh Nhạc quận chúa ngón tay chỉ thẳng Phương Vân, tức giận đến nỗi toàn thân run rẩy, làm sao cũng không tin được, một hài tử Bình Dân hầu mà cũng dám mắng nàng.


- Ta chính là con của chính thê Vương hầu, mà mẫu thân của ngươi cũng chỉ là một thị thiếp. Ngươi một nữ tử phân nhánh của một vương hầu, lại dám ở trước mặt ta xuất khẩu cuồng ngôn, coi như là đánh ngươi thì thế nào? Ngươi nếu như còn không biết tốt xấu, còn ăn nói bừa bãi, thì không chỉ là một roi đơn giản như vậy!

Phương Vân nói rồi tiến lên một bước, trực tiếp dồn Vịnh Nhạc quận chúa lui đi hai thước. Một bước này của hắn, đã dùng tới công phu quyền kình của Mãng Ngưu quyền, toàn thân cao thấp nhất thời dâng lên một cỗ khí thế thô bạo, làm cho người ta có cảm giác áp bách mãnh liệt. Loài Mãng Ngưu sinh ra ở vùng hoang dã, chỉ quen tự tại, không ai câu thúc quản được, đồng thời cũng không kiêng kị gì cả. Sừng của chúng sắc bén, đồng thời lực lượng cường đại, coi như là loài cọp, sư tử có nhìn thấy cũng phải tránh lui.


- A!

Vịnh Nhạc quận chúa bị Phương Vân trừng mắt, nhất thời sợ hãi lui về phía sau. Nàng không hề nghi ngờ, nếu như nàng còn dám ở đây, e rằng Phương Vân thật sự sẽ làm chuyện đáng sợ.


- Cút đi!

Phương Vân quát tháo như sấm, Vịnh Nhạc quận chúa sợ đến nỗi sắc mặt tái nhợt, mạnh mẽ đẩy đoàn người ra, cũng không quay đầu lại mà xông ra ngoài, ở xa xa còn có thể nghe thấy tiếng nàng khóc mắng.


- Phương Vân, ngươi chờ đó cho ta. Bình Đỉnh hầu phủ chúng ta không bỏ qua cho ngươi đâu.


Phương Vân cũng không để ý, loại nữ tử như vậy, chỉ biết dựa vào gia thế mà ức hiếp người khác. Bỏ đi lớp vỏ bọc thế gia bên ngoài, bên trong các nàng vô cùng yếu đuối.


- Cảm tạ ngươi!


Trương Anh từ trên mặt đất đứng lên, cảm kích nói.


- Dễ như ăn cháo.


Phương Vân lạnh nhạt nói.


- Cái này có thể có chút phiền toái.


Chu Hân đằng sau đứng dậy, mặt sầu thảm nói.


- Thế nào?


Phương Vân kinh ngạc nói.


- Phương huynh có biết vì sao Vinh Nhạc quận chúa chỉ là nữ nhi của một thị thiếp, tại sao lại cuồng ngạo đến như vậy không?


Phương Vân lắc đầu, điểm vặt như vậy, làm sao sẽ để ý.


- Vị hôn phu của Vịnh Nhạc quận chúa chính là ấu tử Lý Bình con của bình thê Trấn Quốc hầu, dựa theo pháp lệnh Đại Chu chúng ta, Lý Bình do bình thê xuất ra, sau khi trưởng thành, ít nhất cũng là được phong tử tước. Hơn nữa Trấn Quốc hầu và Bình Đỉnh hầu còn có ý liên kết với nhau, hôn sự của Vịnh Nhạc quận chúa cùng với tiểu Trấn Quốc hầu chính là từ đây mà ra. Lần này ngươi dám đánh Vịnh Nhạc quận chúa, cắt mặt của nàng, sợ rằng phiền toái lớn rồi.


Chu Hân lo lắng nói ra.


- Thì ra là hắn.


Nghe thấy tên Lý Bình tiểu Trấn Quốc Hầu, Phương Vân khoát tay áo, dửng dưng như không. Lý Bình cùng với Dương Khiêm, coi như bọn họ không đến tìm mình, mình cũng sẽ đi tìm bọn hắn.


Chu Hân nhìn thấy Phương Vân vẫn không để bụng, nỗi ưu sầu giữa hai hàng lông mày càng đậm hơn.


Bên trong Hàn Yên Đường, Dương Khiêm cùng Lý Bình bị một đám sĩ tử vây quang, đang khoác lác. Đột nhiên bên tai nghe thấy tiếng khóc than, trong mũi phảng phất một mùi hương, Lý Bình liền cảm thấy có một bóng hồng lóe lên trước mặt, đã là “Nhuyễn ngọc ôn hương” trong ngực.


- Tiểu hầu gia, người nhất định phải làm chủ cho ta a, ta bị người khi dễ.


Vịnh Nhạc quận chúa hai tay ôm lấy Lý Bình, tựa vào ngực hắn mà khóc ríu rít.


- Ai? Ai dám khi dễ ngươi?


Dương Khiêm đứng lên quát. Dương Khiêm cùng với Vinh Nhạc quận chúa đều là từ trong Bình Đỉnh hầu xuất ra, Dương Khiêm đứng cùng một bên với Lý Bình, nguyên nhân bên trong cũng là bởi Vịnh Nhạc quận chúa này.


- Phương Vân, là tên tiểu tạp chủng Phương Vân kia!


Vịnh Nhạc quận chúa khóc đến nỗi y phục ướt nhẹp, nghe thấy tiếng của huynh trưởng, ngẩng đầu lên, giọng căm giận nói.


- Cái gì? Là hắn!

Lý Bình cùng với Dương Khiêm đồng thời chấn động, liếc nhìn nhau. Hai người không nghĩ rằng Phương Vân lại to gan như vậy, vừa đến học cung đã gây ra chuyện lớn như vậy.


- Người này, thật to gan. Lần này mẫu thân của ta gây áp lực lên Thiên Xà sơn, đã điều Phương Lâm trở lại, xem thử tên tiểu tạp chủng lần này dựa vào cái gì. Lần trước vẫn là đánh quá nhẹ, lần này không đánh gãy chân hắn thì không được, để cho hắn phải luôn ghi nhớ!

Lý Bình trong mắt hung quang lấp lóe, chuyện của hắn và Vịnh Nhạc quận chúa là được hai vị hầu gia cho phép cùng với được hai vị mẫu thân thúc đẩy. Phương Vân đánh vào trên mặt của Vịnh Nhạc, làm cho lòng của hắn nhói đau.


- Tiểu muội, dẫn đường, chúng ta giúp ngươi lấy công đạo!


Dương Khiêm xiết chặt nắm tay, bên trong phát sinh ra âm thanh cạch cạch, bên trong lòng bàn tay của hắn, có một hạt châu màu đen đang chuyển động. Hắn đã sớm tính Phương Vân trong khoảng thời gian này không có tới học cung, nhất định là đang khổ luyện, cho nên trong khoảng thời gian này, hắn cũng không có nhàn rỗi chơi không.

Vịnh Nhạc quận chúa đi trước dẫn đường, Dương Khiêm, Lý Bình đi sau, một nhóm lớn sĩ tử cũng tiền hô hậu ủng, tiến về hướng Vịnh
Nhạc quận chúa mà dâng lên.


- Ở chỗ này!

Phương Vân đang cùng Trương Anh, Chu Hân đi trong đoàn ngươi, đột nhiên nghe được tiếng quát, quay đầu lại nhìn, liếc mắt liền nhìn thấy được đám người Vịnh Nhạc quận chúa. Trương Anh và Chu Hân cũng phát hiện ra, sắc mặt đại biến.


- Tránh ra!

Một tiếng hét lớn thô bạo, đám sĩ tử học cung chắn trước người Phương Vân vội vã phân ra thành một đường đi, Dương Khiêm cùng với Lý Bình mang theo một đám người vọt tới, vung tay lên liền đem Phương Vân, Chu Hân cùng Trương Anh vây lại, bộ dáng giống như là đang tìm người hỏi tội.


- Phương Vân, ngươi đây là muốn chết!


Một tiếng quát lên, Lý Bình không nói hai lời, một quyền chém ra, mang theo kình phong phần phật đập về phía Phương Vân. Đang đi giữa đường, năm ngón tay của hắn mở ra, hóa thành hổ hình, chính là quyền pháp Mãnh Hổ quyền tương đối cao thâm.


Cạch!

Phương Vân lui về một bước, khó khăn lắm mới tránh được một quyền của Lý Bình, đồng thời mở miệng nói.


- Lý Bình, ước đấu chúng ta, vậy là đã bắt đầu đúng không?

Lý Bình ngẩn ngơ, không ngờ rằng Phương Vân có thể tránh được. Hắn biết rằng, nếu là lúc trước, Phương Vân tuyệt đối không tránh nổi một quyền này của hắn.


- Không tồi, xem ra đã có khổ luyện. Đáng tiếc, vẫn không thể đấu lại chúng ta!


Dương Khiêm ánh mắt lóe lên, trong lòng cười lạnh.


- Ước đấu?


Các vị vương công tử đệ chung quanh nghe được những lời này, ngẩn ngơ, sau đó đồng thời hưng phấn lên. Thì ra ba vị này còn có một trận ước đấu.


- Ước đấu, hừ, Phương Vân, ngươi muốn đấu thì cũng rất đơn giản. Nếu như ngươi thua, mỗi ngày phải để chúng ta đánh một trân, chúng ta muốn đánh ngươi, căn bản không cần ngươi đồng ý. Nhưng mà , cái điều kiện này, còn cần sửa lại một chút.


- Ngươi muốn như thế nào?

- Rất đơn giản, ngươi vẫn không phải không phục chúng ta nói như là tạp chủng, tiện chủng sao? Nếu như ngươi thua, liền ở trước mặt mọi người, nói lên một câu: Ta là tiện chủng, là tạp chủng do Tứ Phương hầu sinh ra. Toàn bộ Bình Dân hầu các ngươi đều là tạp chủng, tiện chủng, không có tư cách ngồi ngang hàng với những tử tôn quý tộc chân chính của Đại Chu như chúng ta.


Dương Khiêm ngẩng cao đầu, lấy một phong thái cao cao tại thượng nói.


- Tốt, cứ như thế! Làm nhục mặt hắn!

Người kêu tốt đầu tiên chính là Vịnh Nhạc quận chúa bên cạnh Lý Bình, điều kiện mà Dương Khiêm vừa nói ra, Vịnh Nhạc quận chúa lập tức còn cảm thấy thống khoái hơn so với việc dằn vặt thân thể.

Còn có điều gì thống khoái hơn việc thấy người khác đau khổ vì linh hồn cùng với tự tôn của người đó bị gẫm đạp?

- Không tồi, cứ làm như vậy đi.


Một đám vương công tử đệ nịnh nọt ở chung quanh cũng a dua nói theo.


Mâu thuẫn của Quý tộc hầu và Bình dân hầu tại Đại Chu lúc nào cũng có. Dựa theo pháp luật của Đại Chu, thật ra không nên có cái thuyết pháp Bình dân hầu cùng với Quý tộc hầu này, trên tước vị thì hai bên đều ngang hàng nhau. Nhưng trên phương diện kế thừa tước vị lại có một quy định khác.


Trong vòng một trăm năm lên được cấp Vương hầu, chỉ có trưởng tử hoặc trưởng tôn mới có thể được phong hào bá tước, còn dòng dõi còn lại, không được phong tước gì.


Nói cách khác, như Phương Vân cùng với Phương Lâm, sau khi Tứ Phương hầu Phương Dận chết đi, Phương Vân cùng với Phương Lâm không thể kế thừa tước hầu của hắn, cũng không thể kế thừa quân quyền của hắn. Mà Phương Lâm cũng chỉ có thể được triều đình phong là bá tước, lĩnh lộc của vua. Về phần Phương Vân, căn bản không có quyền lợi kế thừa tước vị, tự nhiên cũng không có chuyện hưởng bổng lộc của vua, đãi ngộ của hắn không khác mấy so với bình dân.


Nhưng dòng dõi như Trấn Quốc hầu cùng với Bình Đỉnh hầu thì lại hoàn toàn bất đồng, trưởng tử có thể kế nhiệm tước vị cùng với quân quyền của phụ thân, đồng thời, những dòng dõi khác có thể lấy được tước hiệu nam tước, lĩnh lộc hàng năm của vua.


Hai loại đãi ngộ khác biệt này, chính là nguyên nhân tạo nên trào lưu tạo thành Bình dân hầu cùng với Quý tộc hầu.


- Nếu như ngươi thua thì sao?

Phương Vân có vẻ rất bình tĩnh, trong giọng nói hiển lộ ra một sự tự tin cường đại.


- Thua?

Dương Khiêm ngơ ngác một chút, hắn đúng là không có nghĩ đến vấn đề này. Nhưng mà đã là tử tôn của quý tộc hầu, tất có ngạo khí của riêng hắn:


- Ha ha, nếu ta thua, ngươi có thể đưa ra bất cứ điều kiện nào, nhưng mà, nhất định là ta có thể làm được.


Dương Khiêm bỏ thêm một câu. Hắn cũng không có ngu ngốc, nếu như Phương Vân nói muốn hắn tự sát, hắn cũng đáp ứng, chẳng phải là đã chết ngu rồi.


- Được, tất cả mọi người nghe rồi chứ. Nếu tiểu hầu gia đã nói như vậy, ta hi vọng tất cả mọi người có thể làm chứng.


Phương Vân chính là chờ câu này của hắn.


- Ô?


Đoàn người xôn xao cả lên, khó mà tin nổi nhìn Phương Vân. Những người vốn quen biết Phương Vân, đột nhiên có cảm giác Phương Vân trong nửa tháng không tới này, hình như đã biến thành một người khác.


Trong đám người, có hai tên thiếu niên dung mạo anh tuấn mặc cẩm y, đang yên lặng đứng, nhìn bầy người Dương Khiêm cùng với Phương Vân. Khí chất của hai người này xuất trần, như nhật nguyệt trên cao, hai người này đều là mười lăm, mười sáu tuổi, so với đám người Phương Vân lại lớn hơn vài tuổi.


- Thế huynh, xem ra món đồ mà chúng ta quyết định không được, hay là từ trên cuộc quyết đấu của hai người này mà định đoạt đi sao.


Người thiếu niên bên trái vóc người thon dài, như kiếm chỉ bầu trời, trên người hắn toát ra khí tức như kiếm xuất vỏ, tài năng lộ rõ.

[Băng] Lãnh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
251 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của [Băng] Lãnh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, alphasix, ALT1150, anhduc178, anhhungxuatthieunien, anhmylove, anhtrai03, armik, AZ11, †™Boy-Buon™†, bachhactien, banoihuong, bboytn, biên thành lãng tử, bloody82, bopbby, bopday2004, bosox, Brothers, caiquatlo, cayda17, CHANVOTHIEN, chicken2nd, ChinhYouplease, chipnhobn, chusaunhonho, ciacoi, colong1999, colongus, conkhingu, contraimytho, cqd, cudit1122, cuong7777, curtainfall05, danieldangz, darksecret, DECHBIETGI, dgtlkachiusa, dichanh, diepktm, dinhthena, dohoi11, dongtrunghathao92, Dracupi, drvooy, duc2007, duccowboy, duck_co, ducvietvtv, dudien, dungtran1981, duongsondaihuynh, ekxanh, eldorido, elkhunting, felixx_do, forverloverazed, friendship2011, gab143soc, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf, gianthuong111, gio75, h10, hacbao63, haiduonghd, haihaigio, hanhlc, happylife810, hatet54, hatomaxi, HauCAD, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, Hắc Miêu, HeoGay, heomappy, hesman144, hh040588, hichic112233, hoaidmdn, hoalybaby, hoang005, hoangminhdao, hoatnhien, hohongtim, holakame, holyushi, honghongquang714, honglinhphuong, hthao79, hungbmk, hunglephi, hungtuynen, huythanh62, IMND, i_am_vampire97, jacubi, Jelly_Barozings, jinobibo, joewang, kevin83, ke_ngoai_dao, khoapotato, khurungmua, kiemthu, kiemtinh866, kimtudao, lamson_jsc, lam_tn, laurier, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, letanloi, le_xuan_huu, lhanct, linhtit098, loccoc2005, lonesome, longdudai, lovely86, lovemath, machuong, machuong1978, MADEMDOITHUOC, mahoangkysi1, maiha80, makingawish, meolac, metienhiep, metwalx, mienggo, minhnhatkiem, minhtamnguyet, mitterbeo, modbom, MrKoRo, mryeknom, namthan, neo1234, newteen, Nex79, ng long, nguoimetruyen08, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhoc_thieugia, noi_mot_loi, notthink, ntple20, o0zero90o, omega1234, pastasa, Pha thien, phainhau, philongtaicu, picme, pipi1, playboy16, poseidon0507, psbeobeobeo, ptt_tung, PW-NHH, pzeter, q&sn, quangkhanh297, quantritapsu, quysu842000, raichan862, rukawa2410, s0x, saobuon198, sat_thu_8x, shadow1214, silverdragon84, sleepboy16, SongTrang01, sonthuy59, st.rio, swampss, tammao04, tam_tlc, tangko1982, td501, Thangtonkin76, thanhtrung07, Thichdoctruyen208, thich_linh_tinh, thiencau49, thienlinhlong, thjenkjeu, tho_moc, thu6ngay13, thuanle20, tienquanden24, tieukyphong, tieutathan1102, timpro, toanyen88, toilatoi277, tomy003, tonbao5005, tramphong, tranhh2, tranngoclan, tranquang2996, tranthsnh, tran_ngoc_chien, trelangthang, tridung1509, trja, trumduongmon, trungson, truonglan76, truongminh1115, truongngvan, tucan9can, tuthan22284, tuyetngannam1000, TXM5987, Van nam tien, vanvantran, vienxu555, vietlan207, vietviet1986, vincorp, vinhhh, vinhpvs, violetsoul, Vip-8, vocano, vodanhvo, vohongphong1234, vohontu, vothangiao, votinhtu, vttu, vutoc12, vvn8121973, xeluXIII, xtankiemx, xuanquangsdk, yeuyeu123, Zarcy, zung
Unread 16-01-2011, 06:04 PM   #9
Default

ĐẠI CHU HOÀNG TỘC
HOÀNG PHỦ KỲ

Chương 8: Khí Thế Như Lôi Đình

Dịch: [Băng] Lãnh
Nguồn: 2TBấm vào đây để xem nội dung.

- Hừ, hai tên sĩ tử nho nhỏ Nguyên Khí cấp, ở đâu ra tư cách thay thế cho cuộc quyết đấu giữa Bình dân hầu cùng với Quý tộc hầu?

Thiếu niên bên phải mang một cái mũ màu tím nhạt, trên người toát ra một khí tức cực kỳ phú quý.

Phương Vân lúc này toàn bộ tinh thần đều đặt ở trên người Dương Khiêm, cũng không có chú ý tới sự tình ở bên ngoài. Hắn nếu như thấy hai người này, tất nhiên sẽ có chút giật mình. Người thanh niên nói chuyện đầu tiên chính là Nghiêm Luân, phụ thân là Nghiêm Trực, là Văn Khúc hầu Đại Chu. Tổ tiên của Văn Khúc hầu là văn thần, vào lúc khai quốc Đại Chu, có đời thứ nhất là Thái Phó, có ảnh hưởng rất sâu xa đến văn quan bên trong triều đình. Cho dù là tam công đương triều cũng có mối quan hệ sâu xa.

Tổ phụ của Nghiêm Luân bỏ văn theo võ, xông ra ngoài lập sự nghiệp. Tuy không thuộc Quý tộc hầu, nhưng thế lực của gia tộc trong triều dình lại rất rộng, thâm căn cố đế, không hề thua kém Quý tộc hầu chút nào. Văn Khúc hầu tuy là từ văn nhập võ, nhưng xét về ảnh hưởng cùng với thế lực thì có thể nói là đệ nhất bên trong Bình dân hầu.


Còn thiếu niên mang mũ màu tím nhạt chính là Hứa Quyền, phụ thân là Mãng Hoang hầu Hứa Uyên, trong tay nắm trăm vạn trọng binh, thủ vệ biên giới, trấn áp yêu tộc Mãng Hoang. Mãng Hoang hầu vốn có tên là Uy Viễn hầu, là một trong các quý tộc hầu của Đại Chu, bởi vì vũ lực hiển hách, thủ vệ phương đông của Đại Chu, kinh sợ yêu tộc Mãng Hoang, chiến công vô cùng, nên được đổi từ Uy Viễn hầu sang Mãng Hoang hầu để ngợi khen. Bên trong Quý tộc hầu, Mãng Hoang hầu chính là thế lực có ảnh hưởng lớn nhất.

Hứa Quyền cùng với Nghiêm Luân này, thân thế đồng thời hiển hách, thâm hậu, không phải một vương hầu bình thường nào cũng có thể so sánh lại. Không phải người thường tất sẽ có ngạo khí khác người, ngôn ngữ của hai người tuy bình thản, nhìn như bạn tốt,nhưng ánh mắt phức tạp, phong quang bắn ra bốn phía, lại là một đôi kình địch.

- A, hai người chúng ta sao lại không tham gia một chút náo nhiệt, đánh cược một chút xem sao?

Nghiêm Luân cười nói.

- Ngươi muốn đánh cuộc cái gì?

Hứa Quyền đứng chắp tay, lạnh lùng nói, không hề có ý cự tuyệt.

- Nếu như là Phương Vân thắng, ta muốn cuốn ‘Trảm Yêu Kiếm cương quyết’ trên người của ngươi.

Sắc mặt Hứa Quyền hơi đổi một chút.

- Lòng tham của ngươi ngược lại không hề nhỏ, ‘ Trảm Yêu Kiếm cương quyết’ tuy chỉ là tuyệt học Cương Khí cảnh, không phải võ học đỉnh cấp gì, nhưng cũng là một mạch độc nhất của Mãng Hoang hầu ta.

- Ngươi chẳng lẽ đánh cuộc không nổi?

- Chuyện cười, được. Ta nếu bị thua, sẽ đem ‘Trảm Yêu kiếm cương quyết’ để cho ngươi tham khảo, nhưng nếu ngươi thua, thì phải đem ‘Hạo Nhiên cương khí’ cho ta tham khảo!

Lần này đến phiên Nghiêm Luân biến sắc rồi, Văn Khúc hầu xuất thân từ mạch văn thần, Hạo Nhiên cương khí này là sự kết hợp của Hạo Nhiên Chi Khí của nho gia cùng với võ đạo, đó cũng là độc môn của Văn Khúc hầu.

Nghiêm Luân chăm chú nhìn Phương Vân ở xa xa, kiên quyết nói một chữ.

- Được!

Nghe đến chữ đó, Hứa Quyền rốt cuộc cũng tươi cười.

- Ha ha, ta cũng quên nói cho ngươi biết, con thứ của Bình Đỉnh hầu ngày thường cũng có chút quen biết với ta. Mấy tháng trước, ta vừa vặn biết Dương Khiêm này có một viên Nhân cấp châu.

- Cái gì! Nhân Cấp châu!

Nghiêm Luân trong lòng cảm giác nặng nề, Nhân Cấp châu là vật gì, hắn trong lòng hiểu rõ. Nắm giữ loại báu vật thiên địa này, tốc độ tu luyện so với thường nhân nhanh hơn đến năm sáu lần. Dương Khiêm có đồ vật như vậy, tu vi võ đạo của hắn tiến nhanh chóng, không cần nói cũng biết.

“Bị tính toán rồi!” Nghiêm Luân trong lòng khó chịu như cắn nuốt một trăm con ruồi, Cuộc quyết đấu này, căn bản không cần xem nữa. Nhưng mà chuyện đánh cuộc như vậy, thua người không thua trận, dù như thế nào, công phu quyền cước cũng phải xem một lần.

- Có Nhân Cấp châu thì thế nào, ta thấy Phương Vân chưa hẳn đã kém.

Hứa Quyền chỉ là cười lạnh.

- Các ngươi tản ra!

Trong đám người, Dương Khiêm nói một câu, toàn bộ sĩ tử chung quanh tản ra, lưu lại một mảnh đất trống cho hai người.

- Hai người các ngươi cũng lui ra đi!

Trương Anh cùng với Chu Hân sau khi hội ý, liền lui ra, loại giao đấu này, căn bản bọn họ không thể nhúng tay vào được.

Hô!

Người chung quanh vừa mới thối lui, Dương Khiêm giơ tay lên tạo thành quyền đánh tới, rõ ràng chính là Mãnh Hổ quyền do Lý Bình mới sử ra. Cũng là một chiêu Mãnh Hổ Hạ Sơn, nhưng trong tay của Dương Khiêm lại khác hẳn so với Lý Bình.

Dương Khiêm xuất thủ một chiêu, không khí chung quanh lan truyền xuống, trong tiếng gió còn ẩn chứa tiếng hổ gầm, khí thế như một con mãnh hổ từ trên núi đập xuống. Những sĩ tử chung quanh nhìn Dương Khiêm nhất thời ánh mắt thay đổi, Dương Khiêm này tuy cao ngạo, nhưng công phu quyền cước không hề kém.


Thân thể Phương Vân ưỡn lên, dưới chân nhẹ nhàng tránh đi, mọi người lập tức từ trên người Phương Vân cảm giác được một cỗ khí thế cuồng mãng, như một con mãng ngưu đang triển khai bốn vó tung bay ở vùng quê.


- Mãng Ngưu Bôn Dã!

Trong đám sĩ tử, không ít người liền nhận ra. Mãng Ngưu quyền này cũng không phải là loại quyền pháp cao minh gì, không ít người biết. Nhưng mà, trong ấn tượng của mọi người, Mãng Ngưu quyền cho tới bây giờ đều là dủng để công kích, nhắm đánh. Chẳng ai ngờ rằng, chiêu Mãng Ngưu Bôn Dã này dưới tình huống như vậy, còn được dùng để né tránh công kích của đối thủ.

Một chiêu Mãng Ngưu Bôn Dã của Phương Vân đột nhiên được tăng nhanh tốc độ, tránh qua chiêu “Mãng Hổ Hạ Sơn”, lập tức một quyền tung nổ ra, không khí ở đầu quyền nổ ra, một luồng khí lãng thẳng tắp ập tới Dương Khiêm.

“Không tốt!” Dương Khiêm căn bản không ngờ tới thân thủ Phương Vân lại nhanh như vậy, chỉ cảm thấy hoa mắt, đầu quyền trong mắt càng lúc càng lớn. Dương Khiêm dù sao cũng xuất thân từ hầu phủ, một thân gia học uyên thâm, vào thời khắc nguy cơ, cánh tay dựng thẳng lên, chặn ở trước người.

Ầm!

Hai quyền tương giao, Dương Khiêm chỉ càm thấy như bị một con Mãng Ngưu va trúng, cánh tay muốn gãy vỡ. Tu vi của hắn cũng là Nguyên Khí cấp, huyết nhục quanh thân từ lâu đã hòa đồng với nguyên khí, cường hãn không gì sánh nổi. Chỉ một chiêu của Phương Vân, lập tức để cho hắn cảm nhận được áp lực.

“Lực lượng của hắn cường đại hơn ta, ta không phải là đối thủ!” Dương Khiêm trong lòng hoảng sợ, nhưng kết luận này vừa đưa ra, hắn hầu như cũng không tin vào phán đoán của mình. Lúc này mới được bao lâu? Mười lăm ngày, mới có mười lăm ngày, tên Phương Vân này sao lại có tiến bộ kinh người đến như vậy?

A!

Trong lúc Dương Khiêm đang tính toán lực lượng của hai người, đột nhiên nghe được tiếng kinh hô của đoàn người. Một trận kình phong nổi lên, trong tai lập tức nghe được âm thanh vang dội của mãng ngưu, giống như là một con mãng ngưu bắp thịt cuồn cuộn, vô cùng dữ tợn đang trừng mắt hướng về chính mình vọt tới.

Mãng Ngưu rống giận!

Tay trái của Phương Vân bị chắn, chân phải đạp bước bay lên, lại là một quyền nổ ra, đây đúng là thức thứ năm mãng ngưu rống giận. Con cọp chính là vu bách thú, hổ gầm một tiếng bách thú liền khuất phục. Nhưng mà mãng ngưu sinh hoạt ở bên trong vùng hoang dã, trời sinh tính tự do, tản mạn, cuồng dã. Lúc mà con mãng ngưu rống giận, con mắt đỏ lên, gót sắt đá bay, mặc kệ cho thứ gì chặn ở trước người đều là một đầu húc bay. Cái lực lượng cuồng dã bá đạo này, có thể húc gãy cả một cây đại thụ, coi như cọp, sư thử có gặp phải cũng muốn tránh đi.

Ò!

Không khí trong chu vi bốn thước quanh Phương Vân bị xé rách thành vô số mảnh vỡ, khí lưu đầy trời xông tới. Bên trong kình phong, mơ hồ còn truyền đến một tiếng trâu gào vang dội, mặt đất dưới chân cũng mơ hồ rung động, giống như là đang có một con mãng ngưu đang phát cuồng thật lao nhanh tới.

Lần này, không chỉ có các sĩ tử trong phạm vi đang quan sát. Coi như là Hứa Quyền cũng thay đổi sắc mặt, Mãng Ngưu quyền trong tay Phương Vân lúc sử ra hoàn toàn bất đồng với các võ giả Nguyên Khí cấp, coi như là có chân chính gặp các võ giả Chân Khí cấp cũng có tư cách đấu một trận.

- Phương Lâm.

Hứa Quyền lập tức nhớ tới một người, loại khí thế này, cái mùi vị phách liệt này, hắn chỉ từng thấy qua ở một người. Lúc đó thì Hứa Quyền cũng tương đương với Dương Khiêm, còn Phương Lâm lại tương đương với Phương Vân hiện tạị.

Ầm!

Nắm tay của Phương Vân giống như gót sắt của con mãng ngưu, mang theo khí thế như vạn quân, Dương Khiêm nặng nề đón đỡ ngay trán, sau đó bị hạ xuống. Trong tiếng nổ ầm, Dương Khiêm bị một cỗ lực lượng hoang dã không cách nào chống đỡ đánh trúng, hét thảm một tiếng, bay thật cao lên, sau đó bị Phương Vân mạnh mẽ đạo xuống đất. Trên trán của hắn, da thịt rách đi, một lượng lớn máu tươi phun ra, chỉ một chút đã làm cho mặt hắn đầy máu.

Vào lúc hắn ngã xuống, một viên châu màu đen đồng thời bay ra ngoài, rơi ra ngoài khoảng ba trượng, xoay tròn trên mặt đất.

- Dương huynh!

Thấy Dương Khiêm bị đánh bay ra ngoài, máu tươi đầy mặt, Lý Bình gầm lên một tiếng dữ dội, ‘Xoạt’ một tiếng, một chiêu Mãnh Hổ Giương Trảo đã tung ra.

- Hừ!

Phương Vân đạp chân tung lên, không tránh không né, một chiêu “Mãng Ngưu Vặn Sừng” đã đưa ra, bên trong đình đài, trong tai mọi người cũng vang dội âm thanh của tiếng trâu gào. Chỉ nghe thấy tiếng ‘răng rắc’, tiếng xương gãy giòn hai tay của Lý Bình vang lên, thân thể cong lên, giống như người bù nhìn bay ra ngoài, nặng nề đụng vào mái ngói màu đỏ trên đình đài.

- Làm sao có khả năng!

Lý Bình ngồi dậy, hai tay rung rung, nỗi khiếp sợ trong lòng còn lớn hơn sự đau đớn của thân thể,

Ở bên cạnh quan chiến còn không bằng chính mình vào cảm nhận, Lý Bình lúc ban đầu còn cho rằng Dương Khiêm bị đánh ngã chẳng qua là do bất cẩn, mãi đến sau khi tự mình xuất thủ, mới chính tay mình cảm nhận được lực lượng đáng sợ của Phương Vân.


Thời gian mới trôi qua được bao lâu! Lý Bình rõ ràng còn nhớ, nửa tháng trước, vào lúc hai người còn hành hung Phương Vân, còn giống như đánh một con chó. Mới chỉ qua mười lăm ngày, song phương lại ngược hoàn toàn.


- Ngươi thua rồi!

Nghiêm Luân mắt nhìn phía trước, mỉm cười nói.

- Hừ! Coi như ngươi may mắn!

Hứa Quyền hừ lạnh một tiếng, tiện tay vứt ra một quyển sách, tàn nhẫn nhìn thoáng qua Phương Vân ở xa xa, phất tay áo mà đi.

Nghiêm Luân đưa tay vồ lấy, đem Hứa gia ‘ Trảm Yêu Kiếm cương quyết’ tiếp ở trong tay. Nguyên bản hắn còn muốn năn nỉ cầu xin kiếm đạo Vũ kinh, nhưng việc đó giờ đã trở nên vô vị.

“Thiên phú chiến đấu thật đáng sợ!” Nghiêm Luân tuy bên ngoài bình tĩnh, nhưng nội tâm lại kinh hãi không thôi. Lấy tu vi Cương Khí cấp của hắn, cũng không đem lực lượng của Phương Vân để vào trong mắt. Chân chính để hắn khiếp sợ, chính là thiên phú chiến đấu mà Phương Vân đã hiển lộ ra. Nghiêm Luân rất hiểu rõ loại quyền pháp Mãng Ngưu dùng trong quân đội này, nhưng nếu trong tay hắn thì lực chiến đấu biểu hiện ra cũng không hơn Phương Vân bao nhiêu.


Mãnh Hổ quyền mạnh hơn so với Mãng Ngưu quyền, điểm này các vương công sĩ tử trong kinh thành đều công nhận. Dương Khiêm tuy rằng cuồng vọng, nhưng tu vi Mãng Hổ quyền không thể nói là không sâu, nhưng nếu so sánh với Phương Vân lại lu mờ ảm đạm.

Lấy Mãng Ngưu Bôn Dã tránh Mãnh Hổ Hạ Sơn, sau đó lại lấy Mãng Ngưu Phân Tông đánh ra khiến Dương Khiêm phòng thủ, đồng thời hấp dẫn lực chú ý của hắn, còn lực lượng chân chính lại là theo phía sau Mãng Ngưu Rống Giận. Ba chiêu quyền pháp Mãng Ngưu liên tiếp nhau một cách trôi chảy, vận dụng một cách kỳ diệu đến đỉnh cao, gần như là vì khắc chế Mãng Hổ Quyền của Dương Khiêm mà sinh ra. Cuộc chiến đấu này, ngay lúc Dương Khiêm chủ động tung chiêu ‘Mãnh Hổ Hạ Sơn’, cũng đã nhận định Dương Khiêm không còn cơ hội để xuất chiêu nào nữa.

“Phụ thân đại nhân đã từng nói qua, võ đạo một khi được sử dụng một cách kỳ diệu tuyệt đỉnh thì sẽ hoàn toàn nắm trong lòng bàn tay. Có chiêu thức tuyệt học tất nhiên là tốt, nhưng nhân tố quyết định trận đấu lại vẫn nằm trong tay của bản thân võ giả,” Nghiêm Luân thầm nghĩ.

[Băng] Lãnh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
248 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của [Băng] Lãnh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, alphasix, ALT1150, anhdaoday77, anhduc178, anhhungxuatthieunien, anhmylove, anhtrai03, AZ11, †™Boy-Buon™†, bachhactien, BackStab, banoihuong, bboytn, blackmk, bloody82, bopbby, bopday2004, bosox, Brothers, caiquatlo, cayda17, CHANVOTHIEN, chicken2nd, ChinhYouplease, chipnhobn, chusaunhonho, ciacoi, colong1999, colongus, conkhingu, cqd, cudit1122, cuong7777, curtainfall05, danieldangz, darksecret, DECHBIETGI, dgtlkachiusa, dichanh, dinhthena, dohoi11, dongtrunghathao92, Dracupi, duccowboy, duck_co, ducvietvtv, dudien, dungtran1981, duongsondaihuynh, ekxanh, eldorido, elkhunting, felixx_do, forverloverazed, friendship2011, gab143soc, gacon1292, gamap1983, gavietnam1, giantelf, gianthuong111, gio75, h10, hacbao63, haihaigio, hanhlc, happylife810, hatet54, hatomaxi, HauCAD, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, Hắc Miêu, HeoGay, heomappy, hesman144, hh040588, hichic112233, hoaidmdn, hoalybaby, hoanganh_tn9x, hoangminhdao, hoatnhien, hohongtim, holakame, holyushi, honghongquang714, honglinhphuong, hthao79, hungbmk, hungtuynen, huythanh62, IMND, i_am_vampire97, jacubi, Jelly_Barozings, joewang, kevin83, ke_ngoai_dao, KhùngThếKỷ, khoapotato, khurungmua, kiemthu, kiemtinh866, lamhoa91, lamson_jsc, lam_tn, laurier, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, le_xuan_huu, lhanct, lilean, linhtit098, loccoc2005, lonesome, longdudai, lovely86, lovemath, lvh.duo, machuong, MADEMDOITHUOC, mahoangkysi1, maiha80, makingawish, meolac, metienhiep, metwalx, mienggo, minhnhatkiem, minhtamnguyet, mitterbeo, modbom, MrKoRo, mryeknom, namthan, neo1234, newteen, Nex79, ng long, nghientrance, nguoimetruyen08, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhoc_thieugia, noi_mot_loi, notthink, ntple20, o0zero90o, omega1234, Pha thien, phainhau, phamdonggiang, philongtaicu, picme, pipi1, playboy16, poseidon0507, ptt_tung, PW-NHH, pzeter, q&sn, qnl1976, qpvic, quantritapsu, quysu842000, raichan862, rukawa2410, rutinh2002, s0x, shadow1214, silverdragon84, sleepboy16, songquan72, SongTrang01, sonthuy59, st.rio, swampss, ta7, tammao04, tam_tlc, tangko1982, td501, Thangtonkin76, thanhtrung07, Thichdoctruyen208, thich_linh_tinh, thienlinhlong, thjenkjeu, tho_moc, thu6ngay13, thuanle20, tienquanden24, tieukyphong, tieutathan1102, timpro, toanyen88, toilatoi277, tomy003, tonbao5005, tramphong, tranngoclan, tranquang2996, tranthsnh, tran_ngoc_chien, tridung1509, trja, trumduongmon, trungson, truonglan76, truongminh1115, truongngvan, tucan9can, tuthan22284, tuyetngannam1000, TXM5987, Van nam tien, vanvantran, vienxu555, vietlan207, vietviet1986, vincorp, vinhhh, vinhpvs, violetsoul, Vip-8, vocano, vodanhvo, vohongphong1234, vohontu, vothangiao, votinhtu, vttu, vutoc12, vvn8121973, WaterGirl, xeluXIII, xtankiemx, xuanquangsdk, xyzmatcodon, yeuyeu123, Zarcy, zung
Unread 16-01-2011, 10:42 PM   #10
Default

ĐẠI CHU HOÀNG TỘC
HOÀNG PHỦ KỲ

Chương 9: Quát Lui

Dịch: [Băng] Lãnh
Nguồn: 2TBấm vào đây để xem nội dung.


- Tiểu hầu gia!

Ở bên ngoài vòng chiến, có hai tiếng kinh hô lên, đến lúc này hai tên hộ vệ tùy tùng của Dương Khiêm mới có phản ứng đến chuyện xảy ra trong vòng chiến. Hai người cũng không ngờ rằng, lấy tu vi của thiếu gia mình mà lại chỉ có thể chống đỡ được Phương Vân có ba hiệp. Phải biết rằng, lúc Dương Khiêm đánh Phương Vân vào ba tháng trước, hai người cũng có tận mắt nhìn thấy.


Hô!

Hai cỗ kình phong đập vào mắt, bên trong vòng chiến đã có thêm hai cỗ khí tức cường đại của hai tên hộ vệ, hai người chân không đạp đất, nhẹ nhàng nhảy một cái, giống như một đầu chim yến lượn về phía Phương Vân.


- Các ngươi thật to gan, không sợ bị lưu đày đi hai vạn dặm, sung quân Phệ Đà châu làm nô dịch sao?

Mắt thấy hai tên hộ vệ như hung thần sát ác nhào tới, Phương Vân lúc này mới đứng lại, hai mắt trợn trừng, há mồm chính là một trận quát mắng.


Phương Vân kiếp trước quen thuộc với nho thư, với văn lễ nho gia có hiểu biết rất sâu, thông thường vẫn được các vị đại nho có thực quyền trong triều đình tán thưởng. Nho gia cực kỳ chú ý đến Hạo Nhiên Chính Khí, Phương Vân đắm chìm trong nho học trong thời gian dài, trên người tự nhiên sẽ có cỗ khí tức này.


“Một đời trước”, vũ lực hắn hèn mọn, cho tới bây giờ, võ đạo có chút thành tựu, có được quyền ý, chủ yếu là ở chữ khí thế. Một tiếng quát mắng ấy, làm cho hai tên hộ vệ có cảm giác như đang đứng trước một vị cố mệnh đại thần của triều đình, một mặt nghiêm nghị trách cứ hai người, sẽ đem hai người sung quân tới Phệ Đà châu xa xôi lạnh khủng khiếp.


Giống như là ngày nắng nóng bị dội nước đá xuống, thần sắc hai tên hộ vệ cứng lại, lại không dám tiếp tục tiến lên nữa.


Pháp luật của Đại Chu hoàng triều nghiêm khắc, nho gia lại được nhóm văn thần nắm giữ, lễ pháp đã đi sâu vào lòng người. Đại Chu hoàng triều phân chia đẳng cấp rõ ràng, Phương Vân là thế tử vương hầu, tuyệt không phải để cho hai tên hộ vệ không có tước vị, không có bối cánh như bọn họ có thể trêu trọc được. Đại Chu hoàng triều đối với những người phạm thượng như vậy, trước là phế đi tu vi võ đạo, sau lại đày đến Phệ Đà châu xa xôi làm nô dịch.


Phệ Đà châu ở rất xa Trung Thổ thần châu, vừa nghèo vừa khó, ba vạn dặm thổ địa vô cùng hoang vắng, là nơi mà Đại Chu hoàng triều đày phạm nhân tới đó. Một khi đã bị sung quân tới nơi đó, căn bản là mãi mãi không có cơ hội trở về trung thổ.


Một câu nói làm kinh sợ hai tên hộ vệ hầu phủ, Phương Vân cúi đầu nhặt hạt châu rơi từ trên người của Dương Khiêm lên, liếc mắt nhìn, con mắt đột nhiên sáng ngời.


“Nhân Cấp châu!” Dù sao cũng xuất thân từ hầu phủ, kiến thức cũng không kém. Nhìn thấy người trẻ con nằm ngủ trong trung ương hạt châu, Phương Vân liền nhận ra loại bảo bối này.


“Nếu có kiện bảo bối này, ta tu luyện một ngày liền tương đương với sáu ngày, tương đương với người bình thường tu luyện hai mươi bốn ngày!” Phương Vân trong lòng khiếp sợ không thôi, con đường võ đạo là không có con đường tắt. Phương Vân có tiện nghi là có ký ức một kiếp, nhưng nếu muốn võ đạo tịnh tiến thì cũng phải ngày tiếp nối ngày đêm khổ luyện. Nhưng nếu có Nhân Cấp châu này, thì liền hoàn toàn khác rồi.


Có Nhân Câp châu bên người, Phương Vân có thể thấy được trong một khoảng thời gian ngắn, võ đạo sẽ tịnh tiến rất xa.


“Không nghĩ tới loại thế tử thuộc phân nhánh như Dương Khiêm này, trên người lại có bảo bối như Nhân Cấp châu!” Phương Vân trong lòng rất nhanh có quyết đoán, hạt châu này, hắn là không thể không cần.


- Phương Vân, ngươi rốt cuột tu luyện yêu thuật, ma công gì!!! Ta có Nhân Cấp châu, một ngày tương đương với thường nhân tu luyện năm sáu ngày, làm sao có khả năng đánh không lại ngươi!


Một bên khác, Dương Khiêm dưới sự chăm sóc của hai tên hộ vê rốt cuộc đã tỉnh lại. Hắn cũng bất chấp đi cầm máu, đầy mặt kinh hãi hướng về phía Phương Vân kêu to.


Loại bảo vật như Nhân Cấp châu này, lấy tích lũy của quý tộc như
Bình Đỉnh hầu, cũng mới chỉ có mấy viên. Tứ Phương hầu cũng mới chỉ là lên hầu tước, căn bản đừng hòng mơ tới. Dương Khiêm nghĩ không ra, Phương Vân làm sao có khả năng trong một thời gian ngắn mà lại có tu vi cường đại đến như vậy.


Phương Vân mặc kệ hắn, Dương Khiêm này vốn đã quen sống an nhàn sung túc, nằm ở trên giường êm mà ngủ say, làm sao biết Phương Vân hắn ở trong đêm lãnh khốc khắc khổ tu luyện. Mà lại không đề cập tới vấn đề luyện công khắc khổ ngày đêm, một đời trước, vì muốn làm cho Phương Vân đối với võ đạo có hứng thú, Hoa Dương phu nhân không biết đã tốn bao nhiêu tâm tư, để vô số hộ vê hoặc có ý định, hoặc như vô tình ở trước mặt Phương Vân luận đàm chiến đấu.


Vẻn vẹn nhiều hơn tới mười năm kiến thức, cũng đủ để Phương Vân vượt qua xa Dương Khiêm. Tại phương diện ý thức chiến đấu, hai người vốn đã không cùng một đẳng cấp!


- Dương Khiêm, nhớ đánh cược của chúng ta chứ? Giờ ta đã nghĩ ra rồi.


Phương Vân giơ hai ngón giữa ra, nắm lấy Nhân Cấp châu, hơi xoay tròn.


- Ta muốn cái đồ vật này, ta muốn Nhân Cấp châu trên người của ngươi!

Thanh âm như đinh chém sắt, không hề có chút thương lượng.


Dương Khiêm sửng sốt một chút, rồi từ trong lòng của hai tên hộ vệ thoát ra:


- Không được, hạt châu này tuyệt đối không thể cho ngươi.


- Ngươi muốn trá cược sao?


Phương Vân hai chỉ thu về, bỏ Nhân Cấp châu vào trong lồng ngực, lạnh giọng nói.


Dương Khiêm bước chân ra, lắc đầu.


- Không, đổi điều kiện khác, sau đó chúng ta lúc gặp ngươi có thể nhượng bộ lui binh. Hạt châu này ngươi đưa cho ta!


- Hiện tại các ngươi không có tư cách nói điều kiện.


Phương Vân lấy một loại ánh mắt từ trên cao nhìn xuống nhìn bọn họ, hắn chính là muốn dùng phương pháp tàn nhẫn này giẫm đạp hắn. Ở đời trước, Phương Vân cực kỳ chán ghét võ đạo, ở một góc độ nào đó, cũng có nguyên nhân vì trận đòn của hai người này nửa tháng trước.


- Ngươi….


Âm thanh của Dương Khiêm dừng lại, trong mắt lóe lên rất nhiều ánh hào quang suy tư, đột nhiên chỉ tay Phương Vân, hét lớn.


- Ta biết, ngươi nhất định cấu kết với bọn yêu đạo nước ngoài, tu luyện võ công của bọn hắn. Nếu không, Mãng Ngưu quyền tuyệt đối không thể thắng được Mãnh Hổ quyền của ta.


Ở bên ngoài triều đình Đại Chu, có rất nhiều môn phái tu luyện các loại võ đạo, Không ít môn phái có thời gian tồn tại so với Đại Chu hoàng triều còn lâu hơn nhiều. Truyền thừa của bọn hắn có thể bắt nguồn từ thượng cổ, viễn cổ, ngay cả Đại Chu hoàng triều có vũ lực mạnh mẽ cũng không làm gì được bọn hắn. Bọn họ tự xưng là Đạo Môn, Ma Môn.


Nhưng mặc kệ là đao môn hay ma môn, triều đình Đại Chu đều cho là yêu đạo! Một khi đã tu luyện, bất kể là triều đình hay quân đội, đều sẽ không bao giờ mượn sức.


- Đặng Mâu, Hà Nghi, lên cho a. Đoạt Nhân Cấp châu, đả thương hắn, có mẫu thân của ta chịu trách nhiệm, giết chết hắn, có Bình Đỉnh hầu phủ chúng ta chịu trách nhiệm, không cần sợ! Tên gia hỏa này cấu kết cùng với tà đạo, theo pháp lệnh cũng Đại Chu, có chết cũng không hết tội!


Dương Khiêm gằn giọng nói.


- Vâng!


Đằng Mậu, Hà Nghi nói một tiếng, thần tình hưng phấn. Đã có mệnh lệnh của Dương Khiêm, dù có chuyện gì xảy ra, cũng sẽ có hắn chịu trách nhiệm. Hơn nữa, ở đây còn có rất nhiều người chứng kiến, coi như có việc gì xảy ra, đến lúc đó cũng có thể chối bỏ sạch sẽ.


- Ta ngược lại muốn nhìn một chút, các ngươi ai dám động thủ!

Một âm thanh uy nghiêm truyền đến, đoàn người tách ra, Nghiêm Luân ngạo nghễ động thân, cất bước mà đến.


- Tiểu hầu gia!

Thấy người này, hai tên hộ vệ biến sắc kinh sơ. Thân phận của Nghiêm Luân tất nhiên đặc thù, nhưng làm cho người kính nể, chính là hai bàn tay của hắn.


Nghiêm Luân một thân võ đạo, đã sớm bước vào Cương Khí Cảnh rồi. Hơn nữa một thân gia học uyên thâm, hai tên hộ vệ vẫn đúng không phải là đối thủ của hắn.


- Thế tử!

Thấy Nghiêm Luân, Dương Khiêm biến sắc. Hai người này mới đúng là khác biệt của ‘Bình dân’ và ‘Quý tộc’.


Hai người, một người là phân nhánh, một người là con dòng dõi chính tông. Thân phận của Nghiêm Luân cũng giống như trưởng tử dòng chính tông của Bình Đỉnh hầu, sau đó sẽ kế thừa chức tước của cha hắn. Thân phận của Văn Khúc hầu đặc thù, thế tử của hầu phủ này, căn bản không phải là Dương Khiêm có thể so sánh được.


- Ta ở ngoài đình cũng đã nghe thấy rồi. Các ngươi nếu đã lập đổ ước thì cũng nên tuân thủ theo. Vì tư lợi mà bội ước? Hừ! Sĩ tử Đại
Chu chúng ta từ lúc nào mà đã xuất hiện loại người này?


Nghiêm Luân chắp tay sau lưng, nhìn Dương Khiêm, thần sắc lạnh lẽo.


- Này…


Dương Khiêm thần sắc kinh sợ, nếu như Nghiêm Luân nhúng tay vào, thì việc đánh mất Nhân Cấp châu chỉ là chuyện nhỏ, mà đánh mất mặt mũi của Bình Đỉnh hầu phủ mới là chuyện lớn.


Phương Vân ngược lại thờ ơ lạnh nhạt, loại đại thế tử như Dương Khiêm này, hắn tất nhiên là biết. Nhưng mà, Phương Vân cũng không cho là mình với vị bình dân hầu trong quý tộc hầu này đã từng có giao tình gì.


- Ngươi không phải là muốn đổi ý chứ?

Nghiêm Luân ánh mắt sắc như dao nhỏ, từng chút đâm sâu và Dương Khiêm.


Dương Khiêm trong lòng run rẩy một chút, thần sắc không ổn định. Rốt cuộc giậm chân một cái, chào hỏi Lý Bình một tiếng, oán hận nói.


- Chúng ta đi!

Dù sao cũng là võ đạo thế gia, Lý Bình tuy gãy hai cái xương tay, nhưng ít nhiều vẫn nhịn được. Tàn nhẫn nhìn thoáng qua Phương Vân, Lý Bình căm giận theo Dương Khiêm đi. Cú ngã này của hai người quả thật rất đau rồi.


- Phương Vân, chuyện của chúng ta còn chưa xong đâu!

Trong đám người, Dương Khiêm thả một câu hung ác, nghênh ngang rời đi.


Phương Vân cười lạnh, loại người như Dương Khiêm, có loại chí bào như Nhân Cấp châu, mà còn bị mình đánh bại. Hiện tại không có Nhân Cấp châu, hắn có khắc khổ hơn mười lần cũng không phải là đối thủ của mình. Khoảng cách của hai người chỉ có thể càng ngày càng lớn hơn.


- Thế tử, đa tạ.


Phương Vân chắp tay, thân phận của Nghiêm Luân tuy có chút đặc thù, nhưng dù sao cũng đều là từ một mạch bình dân hầu đi ra, nếu không phải có những tình huống ngoài ý muốn, cũng không nhất thiết đắc tội.


- Dễ như ăn cháo.


Nghiêm Luân khoát tay áo, có một cỗ phong phạm thế tử đại gia, từ trong lồng ngực móc ra ‘Trảm Yêu Kiếm cương quyết’, Nghiêm Luân lung lay nói.


- Nói về việc này còn phải đa tạ ngươi, nếu không phải ngươi, ta còn không thể tử trong tay thế tử Mãng Hoang hầu lấy được quyển Vũ kinh này.


“Hứa Quyền!” Phương Vân trong lòng hơi run, hơi suy tư, liền rõ cánh vừa rồi hai người này đã thấy, rồi chính mình trong lúc vô tình đã giúp Nghiêm Luân lấy được cuốn ‘Trảm Yêu Kiếm cương quyết’.


- Thế tử nói quá lời, đấy là do ánh mắt của thế tử độc đáo, nhìn rõ tiên cơ, cùng với ta quan hệ không lớn. Ta còn có việc, đi trước vậy.

Phương Vân nói xong, liền bước đi.

Thân phận của Văn Khúc hầu dù sao cũng quá mức đặc thù, xen lẫn vào cả Quý tộc hầu và cả Bình dân hầu. Trước khi có sự lý giải đối với Nghiêm Luân, Phương Vân cũng không muốn cùng hắn quan hệ quá nhiều, ngược lại hãy lưu lại một đường, ngày sau còn có cơ hội bắt chuyện.


- Không sao.


Nghiêm Luân mắt thấy Phương Vân rời đi, trong lòng cảm giác càng kỳ diệu.


Sĩ tử bên trong học cung cũng phân thành ba bảy loại, thân phận của Nghiêm Luân, không thể nghi ngờ là bài danh đứng đầu. Một thân tu vi Cương Khí cấp, phóng mắt cả học cung, có thể so sánh được với hắn cũng không nhiều. Chí ít Phương Vân, tuy rằng một lần đánh bại Dương Khiêm, Lý Bình, nhưng với tu vi Nguyên Khí cấp, nhất định vẫn thuộc về tầng lớp khá thấp trong học cung.


Hắn là đại thế tử Văn Khúc hầu, trong quá khứ đều là lấy lễ làm queen, không ai không dám cho hắn mặt mũi, biểu hiện của mỗi người đều là lo sợ đến nỗi tái mét mặt mày. Chưa bao giờ thấy ai như Phương Vân, không hề coi hắn to lớn gì, từ chối người từ ngàn dặm.


- Có ý tứ.


Nghiêm Luân ngắm nhìn sau lưng Phương Vân, bước đi.P/S: Mình gần về quê rồi, mạng nét ở nhà không ổn định lắm, có thể hai ngày mình mới post 1 lần, sẽ cố gắng đảm bảo ngày 2 chương, mong các bạn vẫn ủng hộ và thanked nhiệt tình cho mình
[Băng] Lãnh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
242 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của [Băng] Lãnh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 1111, alphasix, ALT1150, anhdaoday77, anhduc178, anhhungxuatthieunien, anhmylove, anhtrai03, armik, AZ11, †™Boy-Buon™†, bachhactien, banoihuong, bboytn, birankiet, blackmk, bloody82, bopbby, bopday2004, bosox, Brothers, caiquatlo, CHANVOTHIEN, chicken2nd, ChinhYouplease, chipnhobn, chusaunhonho, ciacoi, colong1999, colongus, conkhingu, contraimytho, cqd, cudit1122, cuong7777, curtainfall05, danieldangz, darksecret, DECHBIETGI, dgtlkachiusa, dichanh, dohoi11, dongtrunghathao92, Dracupi, drvooy, duccowboy, duck_co, ducvietvtv, dudien, dungtran1981, duongsondaihuynh, duth01, ekxanh, eldorido, elkhunting, felixx_do, forverloverazed, friendship2011, gab143soc, gamap1983, gavietnam1, giantelf, gianthuong111, gio75, h10, hacbao63, haihaigio, hanhlc, happylife810, hatet54, hatomaxi, HauCAD, hạ nhất minh, Hắc Miêu, HeoGay, heomappy, hesman144, hh040588, hichic112233, hoaidmdn, hoalybaby, hoatnhien, hohongtim, holakame, holyushi, honghongquang714, honglinhphuong, hthao79, hungbmk, hungtuynen, huythanh62, i_am_vampire97, jacubi, Jelly_Barozings, jinobibo, joewang, kevin83, ke_ngoai_dao, KhùngThếKỷ, khilongvang, khoapotato, khurungmua, kiemthu, kiemtinh866, kimtudao, lamhoa91, lamson_jsc, lam_tn, laurier, leeminhtuan, lehoangno2, Leomicky, le_xuan_huu, lhanct, lilean, linhtit098, loccoc2005, longdudai, lovely86, lovemath, machuong, MADEMDOITHUOC, mahoangkysi1, maiha80, makingawish, meolac, metienhiep, metwalx, mienggo, minhnhatkiem, minhtamnguyet, misamisu, mitterbeo, modbom, MrKoRo, mryeknom, namthan, neo1234, newteen, Nex79, ng long, nguoimetruyen08, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhoc_thieugia, noi_mot_loi, notthink, ntple20, Pha thien, phainhau, phamdonggiang, philongtaicu, picme, pipi1, playboy16, poseidon0507, ptt_tung, PW-NHH, q&sn, qpvic, quantritapsu, quysu842000, raichan862, rambus, rukawa2410, rutinh2002, s0x, shadow1214, silverdragon84, sleepboy16, SongTrang01, sonthuy59, st.rio, sutobaby, swampss, tammao04, tam_tlc, tangko1982, td501, Thangtonkin76, thanhtrung07, thapnhathieu, themansgn, Thichdoctruyen208, thich_linh_tinh, thienlinhlong, thjenkjeu, tho_moc, thu6ngay13, thuanle20, tieukyphong, tieutathan1102, timpro, toanyen88, toilatoi277, tomy003, tonbao5005, tramphong, tranngoclan, tranquang2996, tranthsnh, tran_ngoc_chien, trelangthang, tridung1509, trja, trumduongmon, trungson, truonglan76, truongminh1115, truongngvan, tucan9can, tuthan22284, tuyetngannam1000, TXM5987, Van nam tien, vanvantran, vienxu555, vietlan207, vietviet1986, vincorp, vinhhh, vinhpvs, violetsoul, Vip-8, vocano, vodanhvo, vohongphong1234, vohontu, vothangiao, votinhtu, vttu, vutoc12, vvn8121973, xeluXIII, xtankiemx, xuanquangsdk, xyzmatcodon, yeuyeu123, Zarcy, zung
Trả lời

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 08:58 PM. Theo múi giờ GMT +8.