Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 17-01-2011, 02:05 PM   #1
Default [Cổ đại] Mê Tâm Ký

Mê Tâm Ký

(迷心记)Tác giả : Đương Mộc Đương Trạch
Thể loại : Ngôn Tình – Trung Quốc
Tình trạng tác phẩm : Hoàn
Tình trạng edit: Vô cùng chậm ( tốc độ như sên)

Bản edit chỉ post ở đây và www.nhockn.wordpress.com

PS: Nếu bạn nào muốn xem hình ảnh nữ chính thông minh, kiều diễm, xin mời ấn back
Nữ chính trong chuyện là một người cực kỳ bảo thủ, đôi khi….ngốc đến đáng thương….
————————–


Văn án

Nàng…một thục nữ đúng nghĩa, chịu ảnh hưởng nặng nề của ” nữ giới”. Từ nhỏ, nàng đã được huấn luyện, học đủ kinh hiểu lễ nghĩa, trở thành một mẫu phụ nữ hiền lương thục đức điển hình.

Đây chính là giấc mộng cả đời nàng, cũng đừng mong chính ai ngăn cản.
Cho dù là hoàng đế…..cũng không thể được.


Được sinh ra trong gia đình phú thương, nhưng chỉ là con của một tiểu thiếp nên từ nhỏ Phi Tâm phải tìm đủ mọi cách lấy lòng mọi người trong gia đình để bảo đảm vị thế của mình, cha thích gì, mẹ cả thích gì, anh chị thích gì thì nàng “thích” nấy, rốt cuộc nàng không biết bản thân mình thích cái gì.

Một cái nữ tử như thế tưởng an lành sống một cuộc sông bình yên nhưng phải tiến cung. Nàng đượcthái hậu cất nhắc và dùng để áp chế vua, tạo thế cân bằng trong hậu cung, đưa nên nàng lên thẳng chức Quý phi.
Thế cũng đủ làm nàng mãn nguyện. Nàng chả mong tranh sủng, chỉ ra sức lấy lòng tất cả mọi người từ trên xuống dưới, làm việc hết sức thận trọng và ….trốn vua như trốn giặc ….

Nàng luôn suy nghĩ theo sách vở nên vua “bật đèn xanh” thì nàng tưởng “đèn đỏ”, vua quay qua phi tần khác nàng càng mừng vì đỡ… đau , vua sai nàng làm việc thì nàng làm rất tốt, hỗ trợ vua trừ được bè đảng thái hậu, trước mặt mọi người nàng uy nghi cai quản hậu cung nhưng đứng trước mặt hoàng đế nàng có cảm giác như cừu sắp vào miệng sói….

Nàng làm hoàng đế tức sắp điên,làm cho hắn tìm mọi cách trêu chọc. Mà thế thì nàng càng sợ, càng suy diễn lung tung…

Thôi rồi, cuộc sống trong cung của nàng sẽ càng ngày càng “thảm” ( theo cách nghĩ của nàng ngốc Phi Tâm)


———————————–
Xin nói trước với các bạn là ta chỉ edit trên tin thần ham hố, không phải vì mục đích gì khác…Nên các bạn có xem xong thì vui lòng đừng mang lung tung làm ta xấu hổ

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
私 は 結婚できる?
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

thay đổi nội dung bởi: Alphia, 19-01-2011 lúc 02:23 PM.
Alphia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 17-01-2011, 02:10 PM   #2
Default

Mê Tâm Ký

Edit: Khinh Vũ Yên Yên

————————————————————-

Chính văn đệ 01 chương

Cúc Tuệ Cung gác cao rộng rãi, thông thoáng lại có thể trở nhiệt cách hàn.


Hoài Quý Phi Nhạc Chính Phi Tâm thân hơi lệch nhẹ sang ghế quý phi, phía dưới thân nàng, một lam y cung nữ đang quỳ, tay cầm một cây trùy ngắn nhẹ nhàng đấm bóp. Đứng bên cạnh là một nữ nhân chừng hai mươi sáu tuổi, vận một trang phục cung nữ màu lục, trong tay cầm một tách trà, hơi nửa cúi đầu hướng về phía nàng thì thầm.


Phi Tâm khẽ hừ một tiếng, đôi mắt vẫn còn vương một chút mệt mỏi, một dải lụa mỏng mềm mại bao lấy thân thể nàng, rũ xuống thảm nhung bên dưới, khẽ làm dao động những đường cong tuyệt mỹ

.

Nàng giống như ngủ còn chưa tỉnh,vẻ mặt mang theo một chút mệt mỏi, lực đấm từ chân vừa đúng lúc đến làm cho nàng toàn thân thả lỏng. Nếu không tại vì thanh âm thút thít bên dưới truyền đến tai, buổi sáng hôm nay cũng xem là không tệ


Hướng về phía giường không xa, có một nữ tử vẫn còn đang quỳ. Xem trang phục trên người, cũng không phải là cung nữ bình thường. Nhưng lúc này nàng tóc mai toán loạn, hai mắt sưng đỏ, thân thể mảnh khảnh hơi hơi run rẩy . Sắc mặt xanh xao, mang theo một diện mạo lê hoa mang vũ. Nàng kia nén tiếng nức nở phát ra từ yết hầu nhưng vẫn còn nghe được những tiếng nấc nho nhỏ. Ánh mắt nàng luôn luôn quan sát biểu tình của Phi Tâm, khi thấy thời điểm Phi Tâm nhẹ nhàng nhíu mi, nàng lại càng muốn nén lại thanh âm của chính mình. Sự sợ hãi của nàng ngày càng dâng lên.


“Bản cung không muốn gặp lại ngươi, cho ngươi tự mình đăng báo cư an, thác bệnh ngoại dưỡng. Đây đã là ân điển lớn nhất của bản cung dành cho ngươi!” Phi Tâm thanh âm như trước miễn cưỡng , nhẹ nhàng bâng quơ. Nàng có ngũ quan cực kỳ mềm mại đáng yêu. Viền mắt nhũ lam phớt nhẹ, kết hợp cùng trang phục càng thêm phá lệ minh diễm. Trên búi tóc dài điểm xuyến một cánh hồ điệp, nhẹ nhàng rủ xuống bên vai. Bên cạnh gắn thêm vài trâm hoa nhỏ màu lam nhạt, mặt điểm một chút phấn hồng, hợp lại thành một dáng vẻ vô cùng mị hoặc. Trong thời điểm này, nàng vẫn ôn nhu như trước, như gió đưa tình.


Phi Tâm lười biếng nhìn cung nữ bên cạnh, khẽ nhếch cằm. Người cung nữ hiểu được ý của nàng, gật đầu đáp lời:“Nương nương, nô tỳ xin lui xuống trước.”

Phi Tâm nghiêng đầu trở mình, phân phó người bên dưới:“Nơi này mạnh một chút.” Thanh âm nhẹ nhàng mềm yếu. Ánh sáng lóa mắt từ kim lưu ly phát ra làm hàng mi khẽ động. Lực đấm lúc mạnh lúc yếu làm cho nàng cảm giác buồn ngủ. Hoàn toàn xem nữ tử đang quỳ kia bình thường không tồn tại, làm cho nàng kia càng thêm mặt xám như tro.


“Nương nương, nô tì biết sai rồi…… Còn thỉnh nương nương xem xét, xem xét cho nô tì……” Nàng nức nở không nói được, phần trán trên đầu đã muốn sưng tấy, có lẽ đã dập đầu rất lâu. Nhưng nàng hoàn toàn chưa phát hiện, bất giác đưa tay tới gần Phi Tâm một chút. Lại chạm phải tia nhìn của cung nữ xoa bóp bên cạnh, có ý thức ngưng lại


Phi Tâm nghe xong lời của nàng, yên lặng hồi lâu, chậm rãi nói: “Bản cung xem ở ngươi là Ngũ tần chi nhất, cho ngươi lưu chút thể diện. Đừng phiền bản cung thanh tĩnh, lui xuống!” Nàng nhẹ nhàng ho một tiếng, liêm châu khẽ mở, phía bên ngoài, một thái giám trẻ tuổi tuân lệnh, nhanh chóng tiến vào. Trên khuỷu tay khẽ đu đưa cây phất trần, thanh âm bình thản :“Tuấn Tần nương nương, thừa dịp trời còn sớm, xin người rời đi?”


Lời nói vừa xuất ra, đã nghe bênh cạnh tiếng khinh rẻ vang nhỏ. Hai tiểu thái giám mang lam y cung phục, một tay cầm túi vải, một tay liền đến đỡ.


Nàng kia mắt đã phiếm hồng, trên mặt loang lổ tàn trang làm biểu tình lúc này có chút dữ tợn: “Nhạc Chính Phi Tâm, ngươi đừng vọng tưởng! Ngươi là một cái nhà giàu mới nổi nữ nhi, xuất thân từ tầng lớp dân đen thối rửa mà……” Nàng hét lên bên trong, thanh âm phát ra còn chưa kịp kết thúc. Hai cái tiểu thái giám đã xé ngay miếng vải, bao lấy nàng, mặc cho nàng nhìn họ bằng cặp mắt khinh thường. Bọn họ hoàn toàn không để ý, đem nàng mang ra ngoài không khác gì mang một tử thi.


Đầu lĩnh thái giám trẻ khom người gần đến thắt lưng:“ Nương nương. Nô tài đi làm việc của mình .”

Phi Tâm nhắm mắt không nói. Hắn lẳng lặng chậm rãi lui ra. Lông mày nàng hơi hơi giãn ra. Cũng không để ý những điều vừa nghe. Ở trong cung, người không bằng lòng ra mặt, trước mặt mà chửi mắng người cũng xem là xem như là người trung hậu! Ngã xuống, không nhất định là thua. Tồn tại cũng không cho là thắng. Cho nên, nàng vẫn không có nửa điểm thoải mái cũng một nửa phần không hờn giận!


Đã ba năm . Bất tri bất giác. Một mùa xuân lại đến. Cỏ cây đâm chồi. Liễu khẽ tung bay. Lựu cũng bắt đầu kết trái. Lúc này vừa sáng tinh mơ. Văng vẳng đâu đây còn nghe được thanh âm của chim. Cung nữ người người minh cơ như tuyết. Miệng cười xinh hơn hoa. Ai nấy đều bận rộn, cùng với nắng mai hoà lẫn, tươi đẹp long lanh. Thời tiết trăm hoa đua nở thế này đúng là lúc thích hợp để tuyển tú


Ba năm trước đây. Nàng đồng dạng cũng là tự Đoan Dương môn mà vào. Vào cung không lâu liền được phong làm hiêu Hoa phu nhân. Hai năm sau liền tiến lên đứng đầu Tam phi. Chức vị thăng nhanh chóng như thế, phải nói rằng trăm năm có một .


Nhưng nàng biết sở dĩ có thể thăng vị nhanh như vậy đều không phải là là vì chính mình có tuyệt thắng chi tư, cũng không phải do mẫu bằng tử quý, lại càng không phải do gia thế hiển hách, mà là, hình dáng của nàng cùng với tiền nhiệm chủ nhân Cúc Tuệ Cung, Tuệ quý phi có sáu bảy phân tương tự.


Người có hình dáng tương tự nhau cũng không phải là chuyện kỳ lạ. Chính là nàng không chỉ có khuôn mặt, ngay cả phong thái, dáng vẻ, sở thích, thói quen cũng có chút điểm giống. Vì giống nhau như thế, đã làm gợi lên niềm thương nhớ của Thánh Thượng đối với Tuệ quý phi. Tài năng của nàng như gió lốc mà lên. Được mông quang vinh sủng.


Nàng cũng không để ý làm một người thay thế, mục đích Thái Hậu chọn nàng cũng chính là một cái thế thân. Nàng cũng không thích phấn son sặc sỡ, lụa là gấm vóc càng không, nhưng hiện tại, nàng ngày ngày đều phải trang điểm cho thật đẹp. Nàng không thích vàng bạc lưu ly, không thích những gì quá chói. Nhưng hiện tại, nàng ở Cúc Tuệ Cung này, cảnh sắc nơi đâu cũng rực rỡ, lôi cuốn mị người. Tất cả những thứ hiện nay, đều là do nàng làm “thế thân” mà có được . Nàng vẫn là “thế thân” như thế, mãi mãi cho đến khi chết. Nàng rất rõ ràng, đây là kiếp sống của nàng. Phải vĩnh viễn ở nơi này, đây là nhà của nàng, chiến trường của nàng, cũng là số phận của nàng.


Hoàng Đế bảy tuổi đăng cơ, đến bây giờ cũng đã mười lăm năm . Con thứ mười một kế vị ngôi hoàng đế, Khang Thái Hậu cũng rất có công lao. Tuy rằng hoàng đế không phải do Thái Hậu thân sinh, nhưng một tay Thái Hậu nuôi nấng, mẫu tử tình thâm. Tuyên bình chín năm, Hoàng Đế đại hôn, Thái Hậu ở đại hôn ba tháng lui về hậu cung, không tham quản triều chính, tọa Thọ Xuân Cung an dưỡng tuổi già. Nay, hoàng đế tự mình chấp chính, cần cù kiệm thận, triều đình và dân chúng đều rất an tâm. Đối với Thái Hậu lại mẫu từ tử hiếu, là một khuôn mẫu điển hình cho thiên hạ


Ai nói hoàng thất không có tình ruột thịt, Thái Hậu khi thấy Tuyên Bình hoàng đế vì mất ái phi đau đớn, mong nhớ ngày đêm, lúc này trong ngàn tú nữ chọn trúng Phi Tâm, lấy Tuệ phi làm chuẩn mực, nghiêm khắc huấn luyện, yên lòng Hoàng Đế. Cho nên nói, vinh hoa phú quý của Phi Tâm, không chỉ nhờ vào Hoàng Thượng, đúng hơn là do Thái Hậu ban cho.


Nàng không xuất thân từ dòng dõi quan lại, phụ thân là thương nhân lập nghiệp, tuy rằng phú quý, nhưng thân phận thấp hèn.


Cẩm Thái trọng nông khinh thương, lại còn coi trọng bối cảnh thế tộc. Phụ thân tuy rằng nhiều tiền, vẫn bị thế gia vọng tộc khinh nhẹ. Hắn biết rõ thế tộc trọng yếu, vì con cháu đời sau, không ngại tiêu hao vàng bạc, muôn ngàn khổ tâm, tranh thủ cho nàng một vị trí tuyển tú. Cho nên, cơ hội này đối nàng rất quan trọng. Sứ mệnh đảm đương của nàng không chỉ vì chính bản thân nàng, mà là toàn bộ Nhạc Chính gia. Nàng thân cao tại vị, được hưởng thánh ân, huynh đệ của nàng mới có cơ hội bước vào quan trường cống hiến cho triều đình,vang danh dòng họ.


Hậu cung tranh đấu, xưa nay đều có. Hơn nữa hoàng hậu cùng nàng, hậu cung phi tần có tiếng tổng cộng hai mươi ba người. Năm nay tuyển tú nhất định sẽ có thêm mỹ nữ đầy cung phòng. Bất quá việc tranh đấu với nàng cũng không xa lạ. Nàng là thứ xuất, mẫu thân ngay cả làm thiếp cũng không tranh thượng . Trong nhà huynh đệ tỷ muội đông đúc, nàng từ nhỏ phải tìm kẽ hở sinh tồn. Nhưng là, nàng lại bị đại nương đưa ra ngoài, càng không được sự chú ý của phụ thân. Việc không cần nhiều lời, ngay cả cơ hội tham tuyển này, nàng đều phải vất vả khổ tâm mà thực hiện . Đấu tranh đã trở thành một bộ phận trong cuộc sống của nàng, đã ăn sâu vào huyết quản, như dòng máu nóng chảy xuôi. Cuộc sống hậu cung dữ dội cùng nhàm chán, không tranh đấu chẳng phải là uổng phí thời gian. Tiến cung tới nay, nàng vẫn sắm vai nhân vật Tuệ phi, Uyển Như Tuệ phi trọng sinh bình thường, không chút sơ hở. Không có việc gì làm, nàng thích. Chỉ có tranh đấu, nàng cũng thích! Cho dù không thể trở thành người thắng, cũng tuyệt không như vậy mà chết đi.

Trong lúc nàng đang thả tâm tư về quá khứ, chợt nghe tiếng bước chân, mành châu khẽ động, nàng biết là Tú Linh đi ra ngoài đã trở lại. Tú Linh ở trong cung đã mười ba mười bốn năm, hiện tại là Chưởng cung nữ Cúc Tuệ Cung, được tuyển từ lúc nàng mới nhập cung, nay đã trở thành người thân tín nhất của nàng. Mọi việc trong cung, từ lớn đến nhỏ, Tú Linh đều có phương thức dò ra.


Phi Tâm khẽ nhíu mày, Tú Linh nhẹ nhàng đi đến bên cạnh nàng, trong tay cầm một cái khay vàng, trên khay là vài tập sớ. Nàng tiến sát bên cạnh Phi Tâm, không hề mở miệng. Phi Tâm miễn cưỡng duỗi chân ra, ánh mắt ra vẻ hiểu ý. Chuyện vừa rồi phát sinh rồi tựa như bụi giống nhau, chỉ cần một cơn gió là cuốn bay đi mất. Nửa điểm dấu vết cũng không còn. Việc đó hoàn toàn không lọt vào mắt Phi Tâm. Trong lòng nàng, những người trong cung , cũng đều giống như những hạt bụt kia không cần nhắc đến.

Tú Linh đem khay đưa đến bên tay nàng :“Những quyển trên đây, đều đã qua được hai vòng . Phía dưới , là những người bị loại .”


Phi Tâm liếc một chút, trực tiếp theo dưới rút ra một quyển rồi bắt đầu xem. Mặt trên không chỉ có tên tuổi rõ ràng, gia thế bối cảnh, thậm chí nguyên nhân bị đào thải, bị người nào đào thải đều được ghi rành mạch. Nàng thay đổi một tư thế thoải mái khác, tiếp tục xem. Bị loại ,cũng coi như là tốt, tuy nhiên nàng cũng cần phải hiểu rõ gia thế của những nữ tử đó.


Tuyển tú là một công tác nặng nề nhất. Phàm là người có chút gia thế không tốt , khả năng chưa xem đến những việc khác đã bị loại . Nhưng con người đôi khi cũng có vận khí tốt. Giống như nàng, gia thế của nàng căn bản không thể lọt vào trong tầm mắt. Nếu không được Thái Hậu chú ý, nàng cũng chỉ có thể mặt xám mày tro về nhà. Nàng có thể được Thái Hậu để mắt tới, đã nói lên Thái Hậu cũng đã tốn không ít tâm tư. Đãi tuyển quá ngàn, sơ tuyển còn lại ba trăm, có thể cuối cùng tiến vào cung đình chỉ có tám mươi, mà cuối cùng được điểm phong lại càng ít. Nhưng lúc ấy, tịch sách vừa có tên, vẫn còn chưa kịp qua sơ tuyển, Thái Hậu đã có ý cho nàng tiến cung.


Lần trước tuyển tú, Hoàng Thượng vì nhớ Tuệ phi đau lòng, căn bản mặc kệ, cho nên Thái Hậu đích thân chủ quản. Nhưng lần này, Hoàng Thượng muốn tự mình tuyển chọn, hoàng hậu trợ lực. Nhưng hoàng hậu đã lâu không quản chuyện hậu cung, Thái Hậu thật sự không thể yên tâm, lại không thể trực tiếp can thiệp, lặng lẽ đem việc này ủy thác cho nàng. Trong lòng nàng hiểu rõ, nếu bàn về dùng người, Thái Hậu có rất nhiều phương pháp thu được tin tức, nhưng lại nhượng cho nàng. Nhất là hiện tại Thái Hậu ngụ tại Thọ Khang cung, mỗi ngày người đến vấn an nhiều không kể, nhiều người nói ra vào, thật sự không thực thỏa đáng. Hai là Thái Hậu đã nói rõ mặc kệ, buông tay để hoàng đế đích thân tuyển, quả thật đã tốn không ít tâm tư


Từ nhỏ, thuộc lòng là điểm mạnh của Phi Tâm, nhưng nàng tự biết sức người có hạn, vì vậy càng ra sức cố gắng. Tuy rằng không có khả năng vừa xem qua đã nhớ, nhưng cũng có thể nhớ khoảng bảy tám cái tên. Nàng lần lượt nhìn, nét mặt thản nhiên. Một lát sau, nàng chậm rãi đưa tay lên trên rút một cây trâm, cất nhắc vài cái tên. Tú Linh tự nhiên minh bạch, nói:“ Những nữ nhân này còn chưa được nhập tên vào tịch sách đã bị loại , gia thế đều……”


“Thái Hậu trong cung tai mắt rất nhiều, những việc như thế này cần gì phải cần đến bản cung? Nguyên nhân là do bản cung không có giá trị uy hiếp,nên lấy bản cung làm con bài.” Phi Tâm nói nhỏ : “Hoàng Thượng lần này yêu cầu thân tuyển, việc này giống như gậy ông đập lưng ông mà thôi. Gia thế các nàng đều rất tốt, người ngoài làm sao dám xoá tên? Bất quá là, ngoại đảng cùng Thái Hậu làm thế để che mắt mà thôi.”


“Một khi đã như vậy, nương nương tại sao còn phải làm việc này?” Tú Linh cẩn thận nói một tiếng.


“ Việc đã đưa đến trước mặt, bản cung không nhận sẽ không xong.” Phi Tâm cười khẽ một chút,bỗng chốc thoáng cái “Dù sao không làm cũng phải làm, đơn giản thay chính mình chọn lựa. Ngươi bảo Tiểu Phúc Tử mang những người này, theo lời bản cung đưa đến cho Hoàng Thượng, không chừng ngày nào đó các nàng có thể vỗ cánh bay xa!”


“Việc này rất nguy hiểm, Thái Hậu nếu đã cho người xóa tên, có nghĩa là không muốn cho Hoàng Thượng gặp mặt. Nếu ta cho phép các nàng vào, chẳng phải là cùng Thái Hậu đối nghịch?” Tú Linh thấp giọng đáp lời.


“Ai nói tìm cách cho các nàng tiến vào, nếu là Hoàng Thượng ngoài cung gặp gỡ, đâu phải là lỗi của bản cung? Thành hay không thành, phải nhờ chính các nàng. Bất quá là làm cho các nàng nhớ rõ ân điển của bản cung cũng tốt!” Phi Tâm nói xong, đem cây trâm thuận tay đưa cho Tú Linh. Hoàng Thượng tuy rằng nói là đích thân tuyển, nhưng hắn chính vụ bận rộn, làm sao có thời giờ đem những thứ bực tức vụn vặt này nhất nhất nhớ trong lòng.


Thái Hậu không muốn cho các thế gia đại thần chi nữ tiến cung, nguyên nhân là sợ Hoàng Thượng nhân cơ hội mượn thế lực của thân phụ các nàng. Thái Hậu lúc trước có thể xem trọng nàng, cũng là bởi vì gia thế nhà nàng thật sự không đáng lo ngại. Có như thế nào thì cũng không thoát khỏi ma lực của hoàng kim, hoàn toàn đối Thái Hậu vô hại. Mà trong lòng nàng cũng hiểu được, gia tộc của chính mình là hoàn toàn trông cậy vào mình. Lựa ý chiều theo Thái Hậu mặc dù an toàn, nhưng Thái Hậu tuổi tác đã cao, cho nên việc kết thêm tình giao hảo với bên ngoài cũng rất quan trọng. Chuyện trong cung , nếu cứ tiếp tục tâm ngoan thủ lạt như thế, cuối cùng chỉ có thể mang tiếng xấu. Dòng họ của nàng còn phải chờ nàng chấn hưng uy danh. Phá hỏng thanh danh, nàng mới không cần!


Yên lặng một chút, thoáng thấy Tú Linh vẫn là bất động, liền lược dương mi nói nhỏ :“Như thế nào không đi?”


“Nương nương.” Tú Linh thấp giọng nói xong,“Tú Linh lắm miệng một câu, lần trước nương nương tìm cách đưa các tỷ muội đến, Hoàng Thượng vô cùng giận dữ, còn thoái mạ nương nương…… Vì vậy cả một tháng sau người cũng không đến Cúc Tuệ Cung . Nếu lần này lại làm cho Hoàng Thượng biết là nương nương an bài , đến lúc đó thật sự cũng làm mất lòng cả Thái Hậu ! Thế này, không bằng nương nương ngẫm lại, làm thế nào để Hoàng Thượng hồi tâm chuyển ý thì tốt hơn?”


Phi Tâm khẽ run một chút, chuyện xảy ra hơn một tháng trước nàng đương nhiên nhớ rõ. Hắn thích ai, chọn người nào là chuyện của hắn, nhưng việc nàng thu xếp chính là sai, làm cho Hoàng Thượng trầm mê sắc đẹp, chính là nịnh. Nhưng là, nàng cũng không biết phải như thế nào để hắn hồi tâm chuyển ý. Nàng vốn là là thế thân của Tuệ phi, đem tất cả khả năng bắt chước, do hắn vẫn còn vương vấn tình cảm với Tuệ phi nên mới cho ban cho nàng vị trí quý phi. Nhưng tình cảm này sớm muộn gì cũng sẽ tan theo mây khói , hậu cung đâu đâu mỹ nhân tuyệt sắc ai cũng tranh thủ lấy lòng. Mặc dù xinh đẹp mới mẻ nhưng cũng có một ngày hắn cũng chán. Huống chi, nàng vẫn là một kẻ thế thân?


Nàng không mong hắn đối nàng có tình , chỉ mong hắn có chút ân. Nàng hiện tại phụ trợ hoàng hậu chưởng quản mọi việc trong lục cung, việc to việc nhỏ đều là nàng toàn tâm toàn ý mà làm. Cố gắng làm cho hậu cung yên ổn, mọi người giai đại vui mừng. Nàng khổ đọc “Hiền phi truyện”, từ nhỏ lại đem “Nữ kinh” , “Nữ hiếu” thuộc làu. Nàng đương nhiên biết lễ nghi liêm sỉ, huống hồ giúp Thánh Thượng chọn lựa phi tần thích hợp vốn là là một việc mà một hiền phi nên làm. Nhưng là, nàng vẫn chưa đạt được chữ “Hiền”, mà còn bị gán cho một chữ “Nịnh”!


Nhan sắc của nữ nhân không thể mãi tồn lại lâu dài, huống hồ “Nhan sắc” của nàng cũng là mượn ân điểm từ vị phi kia. Nay, người đã không còn nhưng ân tình vẫn còn. Hắn nhớ lại cũng đủ rồi, đau xót thê ai . Nàng còn có thể bình an tại vị trí này do hắn nể mặt của Thái Hậu. Nhưng mặt mũi còn có thể nể bao lâu, căn bản không ai biết được. Để củng cố địa vị, nàng đương nhiên chỉ có thể đi đường vòng .


“Lần này cũng không phải ở trong cung, Hoàng Thượng đi canh nguyên hành cung, chuyện trên xảy ra trên đường làm sao lại liên quan đến bản cung ?” -Phi Tâm khoát tay áo-“Đi thôi, cẩn thận một chút là được.”

“Nương nương, Hoàng Thượng ngày xưa đi hành cung, như thế nào một lần cũng không mang người đi cùng? Lần này ngay cả thông báo một tiếng với nương nương đều không có. Hoàng Thượng khen kỹ thuật múa của trữ Hoa phu nhân có một không hai, em coi nương nương cũng không……”


“Tú linh, hôm nay ngươi nói nhiều rồi .” Phi Tâm nửa khép ánh mắt, kỹ thuật nhảy có một không hai? Tuệ quý phi sinh tiền cũng sẽ không thích múa. Nhiệm vụ của nàng là làm một cái thế thân tốt mà thôi. Tú Linh hiểu được ý tứ của nàng, liền không dám nói nhiều, lẳng lặng lui xuống. Triệu hồi Tú Thải cùng với tất cả nữ quan đi vào hầu hạ.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
私 は 結婚できる?
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

thay đổi nội dung bởi: Alphia, 19-01-2011 lúc 02:21 PM.
Alphia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 19-01-2011, 02:20 PM   #3
Default

Mê Tâm Ký

Edit: Yên Yên

————————————————————-

Chính văn đệ 02 chươngPhi Tâm yên tâm tĩnh nằm, môi không động, ngay cả chân cũng chẳng đung đưa. Khi nàng mới vào cung, Hoàng Thượng nhìn nàng chằm chằm, trong mắt kinh ngạc, ra vẻ không tin. Hắn nhìn nàng đến nỗi nàng cảm thấy trên người mặc động. Về sau, hắn cũng thường xuyên lui tới nơi này, không thường nói chuyện, chỉ nhìn. Nhìn nhìn, bắt đầu có một chút tò mò, cố tìm kiếm cái gì bất đồng trong đó. Nàng phải cố gắng cư xử lắm mới không để lộ ra sơ hở. Làm cho người đã từng thân mật với vị phi kia nhìn không ra được vẻ bất đồng quả thật rất gian nan, nhưng nàng vẫn tiếp tục kiên trì . Chính nhờ sự kiên trì đó, nàng có thể từng bước từng bước một thăng chức, nhưng đồng thời với việc nàng thăng chức, những điểm tốt hắn tìm kiếm cũng dần trở nên phai nhạt, ánh mắt cũng trở nên lạnh lùng !
Nàng đã chuẩn bị tâm lý, bất quá đây cũng là một chuyện hết sức bình thường. Việc nàng phải làm trước tiên là củng cố địa vị của bản thân, nàng có thể không được sủng, nhưng không thể thất thế. Nhưng “Thế” cùng với “Sủng” trong cung cũng không khác nhau là mấy.“Sủng” có rất nhiều phương thức, thời gian có thể làm cho nhan sắc của nàng tàn phai, nhưng nếu nàng được ban “Hiền tuệ” thì “Thế” của nàng có thể vĩnh hằng theo năm tháng. Lúc nàng vừa mới vào cung, chính là cật lực chuẩn bị cho một chữ “Hiền”. Nhưng, hơn một tháng trước hắn dùng ngôn ngữ khó nghe nhục mạ nàng thì nàng đã biết chữ “Hiền” này ngày càng rời xa nàng . Dẫu có xa, nàng cũng không thể như thế mà chết. Nếu nàng chết, sự khổ tâm của Nhạc Chính gia há chẳng phải là uổng phí?

Nằm cả nửa ngày, bỗng nhiên cảm thấy quá mức yên ắng . Không gian này làm nàng có chút kinh ngạc, không khỏi hơi hơi khép nhẹ mi. Liếc mắt một cái, liền nhìn thấy một đôi kim tú bàn long hài. Khẽ liếc mắt nhìn lại một cái, cả người nàng đều đông cứng, chỉ cảm thấy phía sau lưng có một cỗ hàn khí. Thiên điện to như vậy không có một bóng người, tinh thần nàng lại mênh mang, hoàn toàn không biết được hắn đã vào khi nào.
Nàng vội vàng đứng dậy, thu lại tầm mắt, khẽ chỉnh lại tóc một chút, liền quỳ rạp xuống: “Nô tì không biết Hoàng Thượng giá lâm, không kịp nghênh giá, nô tì có tội.” Lời của nàng vừa thoát ra, cảm giác cả đầu và vai đều căng thẳng, bị người đó khẽ nâng lên. Nàng cúi đầu, thủy chung không dám nhìn hắn, thân thể cũng hơi hạ thấp. Nàng sợ hắn. Mấy năm nay, nàng chưa sợ qua người nào. Mặc dù là Thái Hậu, nàng cũng có biện pháp giải quyết chu toàn. Nhưng là, nàng lại cực kỳ sợ hắn


“Hôm nay là đầu tháng ba, nàng đã quên sao?” Mạc lãnh âm thanh trầm xuống làm nàng rét lạnh. Đầu tháng ba? Hôm nay là đầu tháng ba sao? Nàng thật sự rất sợ ngày này. Cho nên, khi nàng nghe được hôm nay hắn đi hành cung. Nàng cũng không vì nguyên nhân hắn không mang nàng theo mà thất vọng, ngược lại thở dài nhẹ nhõm. Nhờ sự việc này, nàng lại có thể tránh được một lần . Trước một lần, là vì nàng đem mỹ nhân đưa đến long sàn của hắn, bị hắn nổi trận lôi đình, cơn giận của hắn vẫn chưa tiêu tan, đến đầu tháng trước vẫn không quay lại. Lần này, hắn cư nhiên đều phải đi hành cung , tại sao còn quay trở lại đây nhục nhã nàng
Nàng không dám lên tiếng, hai tay lại gắt gao siết chặt. Nàng vĩnh viễn không thể để móng tay dài, không giống với Tuệ phi. Nàng không thể để, móng cũng sẽ gẫy, khi móng tay bị gãy, lòng bàn tay của nàng lại rướm máu.


Tuyên Bình Đế Sở Vân Hi khẽ híp mắt, bên trong cuồng phong bão táp nổi lên:“Thấy trẫm liền thì giống như cha mẹ chết, là ai đã dạy nàng như thế?”
Nàng rất nhanh buông lỏng hai tay, giả vờ nghiêm mặt, đôi mắt hướng xuống, đưa ra một dáng vẻ Tuệ Phi, tươi cười. Thanh âm nhỏ nhẹ đáp:“Nô tì thỉnh Hoàng Thượng……”
Hắn căn bản không nghe nàng nói, liền trực tiếp đem nàng áp xuống ghế quý phi. Nàng rốt cuộc cũng không thể lãng tránh ánh mắt của hắn. Hắn quả thật có một ánh mắt động lòng người. Đôi mắt đen tuyền, đồng tử mắt rất sáng, ai khi nhìn vào đều cảm thấy bên trong có ánh tinh quang.
Hắn cười rộ lên vậy cực kỳ mê hoặc. Nàng đã từng thấy hắn cười, nhưng trong thời điểm hắn nhìn nàng, trong mắt luôn có một cỗ hàn băng mang theo vài phần tức giận. Hắn có cái mũi thẳng và thon dài, đôi môi mỏng đầy mị hoặc, cho dù lúc này cặp mắt vô cùng gắt gao , cũng như trước mang theo một thư thái tuyệt vời. Hắn mang một hình dáng của tiên nhân, da thịt rắn chắc, hồng hào, nhưng lúc này khuôn mặt đã hơi chuyển sang xanh trắng. Hắn có một mái tóc đen dài phiêu lãng, khi hắn không ở thời điểm lên triều, mái tóc kia luôn phiêu phiêu trong gió. Mặc dù bây giờ hắn không mặc minh hoàng triều phục, nếu đặt hắn ở giữa một đám người, cam đoan hắn sẽ cực kỳ chói lóa.Nhưng những thứ này cũng không bù được với tâm tính lạnh lùng của hắn, tâm lãnh, tính tình cũng lãnh, hay sự tàng lãnh của chính hắn chính vì nàng mà có. Mặc kệ dù cho nàng làm thế naò hắn cũng xem nàng không vừa mắt. Bởi vì nàng không xứng có khuôn mặt giống nữ nhân mà hắn đã từng yêu ! Hắn dùng phương pháp này một lần nữa nhắc nhở nàng, nhắc nhở rằng nàng chỉ là nhi nữ của một thương nhân mua quan thấp kém. Cho dù nàng có xinh đẹp diễm lệ đến đâu, cho dù nàng đọc đủ thứ thánh hiền, đối với hắn cũng chỉ xứng một chữ “Tiện!


Hắn luôn luôn đến vào ban ngày. Đối với các phi tần khác thì không như thế. Nhưng lại đối với nàng như vậy. Quần áo của nàng dù có thoát thế nào. Hắn cũng chỉ muốn xé. Hắn muốn thân thể nàng đầy những vết thương. Đau khắp trên người. Là hắn cố tình . Nàng không thể cự tuyệt. Bởi vì hắn là Hoàng Thượng. Hắn là chủ tử của nàng! Là hắn ban cho nàng thân phận địa vị. Hắn là hy vọng hãnh diện cho gia tộc của nàng. Cho nên, dù hắn sỉ nhục nàng như thế nào. Nàng cũng chỉ có thể nhẫn


Thanh âm rên rỉ phát ra như nhát roi đánh mạnh vào trong lòng nàng. Vì nàng không kịp chuẩn bị nên việc hắn tiến vào làm nàng cực kỳ đau đớn. Nàng trừ bỏ gắt gao nắm chặt tay vào tấm thảm bên dưới thì không thể làm được việc gì. Nếu việc đau đớn này có thể đổi lấy một hài tử thì cũng xứng đáng. Nhưng không có. Vẫn đều không có. Cho nên, nàng vẫn phải tiếp tục nhẫn


Trong điện mặt trời đã lên cao. Nàng gắt gao cắn chặt môi. Cố gắng làm cho nước mắt chính mình không trào ra. Hắn hôn môi nàng. Đây rõ ràng không phải là hôn mà là ác ma hút máu. Hắn mãnh liệt mở rộng khớp hàm của nàng. Hung hăn đưa đầu lưỡi tiến vào. Hắn hay dùng phương pháp này tra tấn và dày vò nàng nàng cho đến khi hắn cảm thấy thỏa mãn mới thôi.Nàng khẽ động cũng cảm thấy đau. Nàng căn bản không biết là hắn đã đi từ lúc nào . Hôm nay là đầu tháng ba. Đáng chết! Nàng cũng không thể kháng cự.


Thiên điện lúc này vẫn không ai tiến vào. Đây là quy củ của nàng. Nàng không thể cho người ta thấy nàng khuất nhục. Tuyệt đối không thể. Nàng là Cẩm Thái Tuyên Bình quý phi. Nàng là quý phi thăng vị nhanh nhất tự Cẩm Thái khai quốc tới nay. Nàng là vinh quang của gia tộc Nhạc Chính. Nhạc Chính gia phải nhờ nàng mà tồn tại, cuối cùng có thể đạt tới vị trí đệ nhất thế gia.


Nàng chỉ cần điều đó. Đó là toàn bộ những gì nàng muốn. Vì điều đó, tất cả cái gì nàng cũng có thể nhẫn.


Nàng nằm ở ghế nghỉ ngơi một hồi,kiêng cưỡng đứng lên, đi đến mở tủ đặt ngay bên cạnh lối đi vào đại sảnh lấy ra một bộ quần áo. Việc này cũng chính là điểm khác nhau duy nhất giữa nàng và vị tiền nhiện quý phi, chính là tủ quần áo của nàng đặt ngoài đại sảnh. Nàng miễn cưỡng thoát quần áo, đem quần áo bị xé rách trực tiếp ném vào một góc. Xõa tóc của bản thân, làm cho chúng nó hoàn toàn rối tung xuống dưới, che khuất đi những điểm xanh xanh tím tím trên người, sau đó mới khẽ lên tiếng.


Tú Thải là người đầu tiên tiến vào, nàng với Tú Linh trong lòng đã biết rõ ràng. Nhưng các nàng chưa bao giờ hỏi, cũng chưa bao giờ quấy rầy nàng. Mặc kệ nàng ở trong phòng giãy dụa hành động như thế nào , các nàng đều lẳng lặng chờ nàng gọi đến. Cho nàng duy trì lại một chút tôn nghiêm cũng tốt. Cũng chính vì điều này, Phi Tâm đối với các nàng phá lệ coi trọng.


Trong cung ai nấy đều cho rằng nàng là người được hoàng đế sủng ái , hai mươi ba danh phi tần, sắp xếp từ trên xuống dưới cũng gần một tháng. Hoàng Thượng chính vụ bận rộn, thường xuyên ở lại Khải Nguyên Điện. Huống hồ hậu cung như vũ bão, tài bất chí đấu tranh thái kịch. Hoàng Thượng cũng am hiểu lời nói này. Mặc dù là lập tức tối sủng ái Trữ Hoa phu nhân, Hoàng Thượng cũng chỉ là một tháng đi đến nơi đó hai lần mà thôi. Mà nàng, từ lúc nàng vào cung, kiên trì. Mỗi đầu tháng ba, Hoàng Thượng tất hay đến Cúc Tuệ Cung. Một năm đầu, hắn thường xuyên lui đến. Thậm chí còn có thể đến nơi này ngồi một lát. Đương nhiên, khi đó nàng cũng có cảm giác mới mẻ.


Lúc trước chỉ duy nhất một lần, đó là hơn tháng phía trước nàng làm cho Hoàng Thượng giận dữ, chỉ vào mặt nàng khiển trách. Việc này thật sự làm cho nàng mất hết thể diện, ước phải né ở trong cung nửa tháng mới dám ra ngoài. Nhưng hôm nay hắn lại đến, đủ để chứng minh nàng vinh sủng không suy.
Kỳ thật, nếu không nói quá chi tiết, Hoàng Thượng mỗi tháng tới đây, coi như là giúp nàng củng cố địa vị. Nàng biết, nếu hoàn toàn làm cho Hoàng Thượng chán ghét, nàng chẳng khác nào thất thế. Đến lúc đó không chỉ có địa vị khó giữ, mà mấy cái đầu của gia đình nàng cũng không giữ được. Bởi vì một cái thất sủng thất thế phi tần, ở trong cung dù một cơn sóng nhỏ cũng làm cho nàng toàn bộ mất hết. Cho nên cứ như hiện giờ cũng tốt! Nghĩ như vậy, tâm tình của nàng lại hảo hảo đi lên.
Nàng nghiêng nhẹ xem Tú Thải tiến vào. Tú Thải nhanh nhạy cũng không để cho ai khác ngoài nàng có mặt ở đây. Phi Tâm hướng về Tú Thải miễn cưỡng cười, giống hệt Tuệ phi trước kia. Tú Thải chính tay thay áo cho nàng, nhìn môi sưng đỏ còn mang theo vết máu, hơi dừng một chút, khống chế nói:“Nương nương, nô tỳ đã chuẩn bị sẵn nước cho người, chút nữa còn phải đến đông Noãn các.”
“Ân.” Nàng lên tiếng, Đông Noãn các, tốt lắm. Nàng than nhỏ một tiếng, bỗng nhiên nói,“Đem cái ghế này ném đi, hoa văn nhìn rất chướng mắt .”

“Là.” Tú Thải đáp lời, theo thanh âm này, nàng hướng đến y phục Phi Tâm đang giữ trên tay. Phi Tâm sửng sốt một chút, thấp giọng nói:“Đừng để cho bản cung nhìn thấy lại vật này.” Lệ của nàng vẫn chưa rơi, lại càng không cần nô tài của nàng vì nàng mà nhỏ. Huống hồ, thật sự là không có gì để khóc . Không phải chuyện này mỗi tháng đều xảy ra một lần sao? Chỉ cần nhẫn một chút, nhẫn đến lúc nàng có một hài tử, tất cả những thứ đó đều đáng giá.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
私 は 結婚できる?
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
Alphia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
20 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Alphia vì cảm thấy "rất là hay":
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 01:00 AM. Theo múi giờ GMT +8.