ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 23-03-2011, 08:33 PM   #1
Thumbs up [Long fic] HARRY POTTER 8 - Harry Potter và Viên đá Thánh nhân ngư

cái này em mới viết, post lên HpVn rồi, bây h sang đây câu khách chơi
-----------------------
Author: PadFoot (tức là Sumeragi Subaru đấy ạ)

Rating: 13+

Genre: Hp là thể loại gì thì nó là thể loại ấy, tớ luôn cố gắng như vậy

Status: on going

Summary: Câu chuyện là cuộc phiêu lưu của Albus, con trai của Harry, cùng cha nó và hai người bạn chống lại sự tái xuất của Chúa tể Hắc ám.


CHƯƠNG I: Nhập học Hogwarts

Trời thu khẽ rải lên nền trời một màu xanh dịu mát, nét đẹp đặc trưng của mùa thu London. Một đoàn tàu cổ lỗ sĩ đang uốn mình đi như một con rắn màu đỏ tía, luồn lách giữa những rặng cây đang dần ngả vàng. Con tàu cứ thản nhiên nhả khói lên nền trời xanh, và hướng về một vùng đất xa xôi kì bí.

Trong tàu, một thằng bé có mái tóc đen rối bù mọc vô tội vạ và đeo cặp mắt kính tròn to tổ chảng đang thơ thẩn nhìn ra bên ngoài. Một niềm vui phơi phới đang dậy lên trong nó. Hôm nay là ngày đầu tiên nó đến trường.

“Rose,” – thằng bé hớn hở gọi chị họ nó - một cô bé có mái tóc đỏ xoăn tít đang cắm đầu vào một cuốn sách dày cộp – “ Thấy hồi hộp không?”

“Ừm…” – Rose trả lời, không thèm ngẩng mặt lên – “ Cũng có. Vì thế mình nghĩ mình nên đọc lại một lần nữa cuốn “Hogwarts, Một lịch sử” để dễ dàng thích nghi hơn. Má mình bảo thế.”

“Lại… Chẳng phải bồ đã thuộc lòng nó rồi sao?”

“Có chút mình chưa nhớ rõ lắm. Rồi, yên lặng đi, Albus Potter.” – con bé trả lời, rồi nó tiếp tục vùi đầu vào sách mà không nói thêm một lời nào.

Biết không thể kéo Rose ra khỏi cuốn sách một lần nữa, thằng bé lại vẩn vơ ngóng ra ngoài cửa sổ. Nó tưởng tượng ra ngôi trường mình sắp nhập học, Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts, một ngôi trường rộng lớn, hùng vĩ và cổ kính với biết bao là những điều huyền bí. Và nó hình dung ra hình ảnh nó, trưởng thành trong bộ áo chùng phù thủy đen đặc trưng của ngôi trường. Nó tự nhủ sẽ trở thành một phù thủy tuyệt vời như ba nó.

“Xoạch.”

Tiếng cửa toa mở kéo nó ra khỏi dòng suy tưởng. Nó ngước lên và bắt gặp một ánh mắt màu xám bạc. Chủ nhân của ánh mắt xám là một thằng nhóc có mái tóc vàng, nước da nhợt nhạt và cằm nhọn. Thằng bé cất giọng nhừa nhựa:

“Mình ngồi đây được chứ? Mấy toa kia, ừm… hết chỗ rồi.”

“Ổn, bồ ngồi đi.” – Albus nói – “ Vừa nãy mình có thấy bồ. Bồ là Scorpius Malfoy hả?”

“À, ừ…”

Thằng bé có nước da nhợt nhạt lấm lét nhìn hai đứa. Nó vẫn chưa dám ngồi xuống mà thấp thỏm chờ đợi một cái gì đó.

“Bồ ngồi đi, chỗ đó đó.” – Albus ngạc nhiên chỉ vào chỗ trống bên cạnh Rose.

“Bồ…” – thằng nhóc nhà Malfoy luống cuống – “Bồ không đuổi mình ra hả?”

“Tại sao?”

“Vì mình là… con nhà Malfoy…”

“Cái đó mình biết. Rồi sao?”

“Bồ bị đuổi khỏi các toa khác vì lí do đó hả?” – Rose ngước lên, và Albus tự hỏi cái gì mà lại làm con bé có hứng thú hơn là cuốn sách kia – “Bồ đang chờ bị đuổi tiếp hả?”

“Ơ, mình…”

“Bồ nói cái gì vậy Rose? Tại sao tụi mình lại phải đuổi…?”

Albus bỏ dở chừng câu nói vì nhận ra ánh nhìn kinh ngạc từ hai đứa kia. Rose cất giọng như là không-thể-tin-được:

“Al, bồ không biết tí gì về Malfoy sao?”

“Mình biết, bạn ấy là con của Draco Malfoy, bạn học trước đây của ba má tụi mình, rồi sao?”

“Vấn đề là,” – Rose kiên nhẫn giải thích – “Cha và ông của bạn ấy là hai Tử thần Thực tử, mà lại là những kẻ đã hai lần phản bội thế giới phù thủy, đúng không?... Xin lỗi bồ nha, Malfoy.”

“Không… Còn bồ, bồ không ghét mình sao?” – Malfoy quay sang Rose, dè dặt.

“Không, mình đã biết gì về bồ đâu, phải không nào. Dù cho ba mình thì ghét cay ghét đắng ba bồ.” – Rose nhún vai – “Ổng hay kể ba bồ là một tên cà chớn.”

“Mình cũng không nghĩ là mình ghét bồ. Bồ chỉ là một đứa con nít và bồ chả làm gì nên tội cả, đúng không?” – Albus xem vô.

“Mấy bồ… mấy bồ thiệt là tốt.” – Malfoy đỏ mặt, nó có vẻ cảm động lắm – “Mấy bồ biết không? Tụi nó gọi mình là Tử thần Thực tử nhóc và xa lánh mình như là dịch bệnh vậy.”

“Quá đáng thiệt!” - Al hét lên. Nó thấy bức xúc thay cho thằng bé kia. Trước giờ chưa ai đối xử với nó như thế cả.

“Ừ, quá đáng. Đâu ai nói gì tụi nó đâu cơ chứ… Coi bồ kìa, Malfoy.”

Thằng nhóc nhà Malfoy đã thật sự biểu hiện sự cảm động. Mắt nó rưng rưng:

“Chưa bao giờ có ai đối xử tốt với mình như vậy. Cảm ơn hai bồ. Gọi mình là Scor thôi.”

“Ừ, mình là Albus Potter. Cứ gọi mình là Al.”

“Mình là Rose Weasley.”

“Bồ đã biết mình sẽ vào Nhà nào chưa?” – Al hỏi.

“Mình… chắc lại vào nhà Slytherin thôi.” – Scor buồn bã đáp – “Cả dòng họ nhà mình đều vào đó cả.”

“Không sao đâu. Cha đỡ đầu của chú Harry cũng xuất thân như bồ vậy, cả họ đều là dân Slytherin, nhưng ông ấy
lại được phân vào Nhà Gryffindor.” – Rose an ủi. Rồi nó quay sang Al, thằng này đang làm cái mặt buồn xo – “Cả bồ,
có thôi đi không?”

“Anh James nói mình sẽ có thể bị phân vào Slytherin. Ổng nói chắc như đinh đóng cột vậy đó.”

“Nghe này, cả mình, cả bồ, cả bồ nữa, Scor, đều có thể được phân vào Gryffindor. Anh James chỉ dọa bồ, vậy thôi.”

“Anh đâu có dọa.” – Cửa toa lại mở xoạch cái nữa, một thằng nhóc tầm mười ba tuổi bước vào, tóc nó cũng mọc
vô luật lệ và nó cũng đeo một cái mắt kính tròn to tướng. Nom nó không khác Al là mấy. – “Lũ các nhóc đều có thể vào Nhà Slytherin đúng không? Nhất là em đó, Rose, cậu Ron nói sẽ từ em nếu em không vào được Gryffindor phải không?”

“Anh James,” – Rose quay qua nhìn thằng bé mới bước vào, nó cố làm vẻ chả-có-gì-phải-sợ-cả, trong khi Al nhận ra mặt con bé hơi tái đi – “Em chắc chắn sẽ vào Nhà Gryffindor.”

“Tùy em.” – James nhún vai – “Nhưng anh đâu có nói sai. Nhỉ, Al.”

“Anh là anh trai Al, nên hãy thôi dọa bạn ấy đi.” – Rose nhăn mặt.

Nhưng James bỏ ngoài tai lời của Rose và quay sang Scor:

“Aha, thằng nhóc nhà Malfoy đang được đồn đại đây mà.” – Scor thót người một cái – “Chú mày nổi tiếng ngang với anh em nhà này rồi đấy.”

Nói rồi James quay mặt lại, hất ngón tay trỏ ra hành lang. Al bất đắc dĩ phải nhìn theo. Nãy giờ nó cứ cố bơ đi cái chuyện đang xảy ra bên ngoài đó, nhưng…
Hàng chục ánh mắt hớn hở đáp lại khi Al nhìn chúng nó. Chủ nhân của những ánh mắt này đang đứng dàn đầy ngoài hành lang, chen chúc nhau nhìn ngó tụi nó với ánh mắt đầy ngưỡng mộ. Nhưng lũ trẻ laị dành cho Scor một ánh nhìn căm ghét, như thể sao-nó-lại-được-ngồi-đó.

“…Hai người là con trai của Harry Potter nổi tiếng, người đã đánh bại Tên phù thủy Hắc ám nhất thế kỉ, còn em… Con trai của Tử thần Thực tử…”

“Bồ không phải lo lắng chuyện đó.” – Rose nói – “Tụi mình cũng chỉ mới biết chuyện này thôi mà. Nhỉ, Al.”

“Ừ.”

Quả thật cho đến tận lúc khởi hành, Albus Severus Potter vẫn chưa hề biết ba nó, Harry Potter, là người đã đánh bại Chúa tể Hắc ám - kẻ đã từng một thời là nỗi khiếp sợ với thế giới phù thủy. Trong mắt nó, ba nó là một Giám đốc Sở Thần sáng tài giỏi, và là một người vô cùng thân thiện. Chấm hết. Chưa bao giờ ba nó cho nó biết, còn những người khác thì có lẽ cứ coi chuyện nó phải biết là một điều đương nhiên. Chỉ đến khi có một thằng nhóc đến xin chữ kí nó, nó mới ngớ người ra. Ba nó là một người vĩ đại như thế mà nó chẳng hay tẹo nào.

“Mình thật sự chẳng thích việc này chút nào hết.” – nó ngao ngán thì thào – “Tụi nó phải biết mình đâu phải là người đã làm cái điều vĩ đại đó. Là ba mình mà.”

“Tốt nhất là làm quen với nó. Như thế em sẽ thấy dễ thở hơn.” – James lại nhún vai. Rồi nó mở cửa toa, nói vớt vát – “Anh sẽ qua bên đó với thằng Edwards Longbottom. Nó vừa được tặng một con chuột bạch tạng vì giúp mẹ nó làm tạp chí Kẻ Lí Sự.”

Nói rồi nó phóng bay đi. Al chán nản thở dài. Sao mà nó có thể thích nghi nổi cơ chứ?

“Keng keng”


Tiếng xe chở hàng bất chợt vang lên cắt ngang dòng cảm xúc chán nản của thằng nhóc. Người bán hàng là một bà lão lùn tịt và nhăn nheo. Bà cất tiếng khào khào:

“Mua một chút Socola Ếch Nhái nhé, lũ nhóc?”

Ngay lập tức, Al quên đi nỗi bực tức vì những cái nhìn chòng chọc. Nó lao ra và mua đầy các loại kẹo bánh.

“Bồ giống hệt ba bồ vậy. Ba mình kể lần đầu tiên ba gặp chú Harry, chú cũng mua cả đống bánh kẹo và chia cho ba.” – Rose nói, sau khi nhận một gói Kẹo đủ vị từ Al.

Thế là tụi nhóc tán phét quên cả thời gian, với đủ các thứ chuyện trên trời dưới biển.


Trời dần tối và hơi trở lạnh. Bên ngoài chỉ còn thấy nhấp nhô mấy dãy núi màu tím thẫm lờ mờ. Đoàn tàu dường như đang chạy chậm lại. Tụi nó thay áo chùng phù thủy (Rose chạy vội qua toa khác) rồi thấp thỏm đón chờ thời điểm tàu dừng. Nó nghe bao tử hơn quặn lên một chút.

“Tụi mình sắp trở thành học sinh trường Hogwarts.” – Al hồi hộp thông báo. Hai đứa kia khe khẽ gật đầu.

Đoàn tàu giảm tốc độ rồi dừng hẳn. Cả hành lang rộ lên tiếng ồn ào, và từng đám học sinh chen lấn xô đẩy nhau chui ra một sân ga tối đen và chật hẹp. Tụi nó ngơ ngác nhìn quanh, trong khi co người lại vì lạnh, rồi chợt nhận ra một ngọn đèn bão đang nhấp nháy mập mờ trên đầu.

Một gã đàn ông to lớn râu tóc bù xù rối nùi cao gấp hai người khác và to gấp ba bình thường đang sừng sững gần chỗ tụi nó. Lão ăn mặc hết sức kì quái: cái áo hình như được vá lại từ đám lông vụn của lũ chồn lang. Lão cất giọng sang sảng:

“Học sinh năm nhất! Học sinh năm nhất tập tung vô đây và đi theo ta.”

Rồi mắt lão tia xuống dưới, bắt gặp ánh mắt Al đang sợ hãi nhìn mình. Lão ré lên:

“Harry, ôi Harry, sao con lại nhỏ bé thế này?...”

Lão đưa đôi tay khổng lồ vỗ lên vai nó, làm nó ngã chúi về phía trước. Nó ú ớ:

“Ơ… Con là con trai của…”

“Ồ, ta hiểu, vậy ra con là Albus. Ôi, con thiệt giống ba con, làm ta cứ ngỡ được nhìn thấy thằng bé năm nào… Thôi được rồi,” – lão quay ra, lại hét lớn – “Học sinh năm nhất, theo ta nào!”

Rồi lão dẫn đường cho cả bọn đi theo. Mỗi bước chân của lão sải rộng gấp đôi ba người thường, nên tụi nó cứ phải loạng choạng lần mò trong bóng đêm trên con đường nhỏ hẹp và dốc, cố chạy theo kịp ngọn đèn hiu hắt trước mặt. Vài đứa vấp vào nhau, kêu í ới.

Và rồi kìa, tòa lâu đài cổ kính mà tụi nó hằng mong được thấy đã xuất hiện. Nó nằm ngay sau một hồ nước đen rộng bao la, cheo leo trên đỉnh núi cao. Tòa lâu đài lung linh hiện lên với vô vàn ánh sáng tỏa ra từ các ô cửa sổ như những vì tinh tú điểm lên bầu trời đêm. Có vô số tòa tháp cao chọc trời, xếp san sát nhau như tạo nên cả một tòa thành rộng lớn.

Một vài đứa ngớ ra, còn một vài đứa thì hét lên thích thú. Tụi nó muốn lao ngay về phía ánh sáng lung linh kia, nhưng bị lão khổng lồ chặn lại thô lỗ:

“Đừng lao ra đó, lũ ngốc. Tụi bay đang đứng ngay bờ hồ đấy. Lũ mực khổng lồ sẽ xơi ngay tụi bây nếu tụi bây ngã xuống đó.”

“Vậy chúng ta đến đó bằng gì?” – Một thằng nhóc hét lên hỏi. Thằng này đúng là chẳng biết gì cả. Tất nhiên là sẽ đi bằng…

“Bằng thuyền.” – Lão khổng lồ trả lời rồi chỉ ra phía bờ hồ xa xa. Một đoàn thuyền nhỏ đã chờ sẵn ở đó.

Tụi nó lật đật chạy đến nhận thuyền, ba đứa một cái, rồi chèo thuyền theo lão. Chúng cứ hoảng hốt sợ sệt ngó xuống dưới hồ.

“Mình ngán mấy thứ có xúc tu.” – Rose rên rỉ. Nó không ngừng run trong khi chiếc thuyền của tụi nó thì cứ chòng chành.

Rồi tụi nó cũng đến nơi. Thuyền cập bến, tụi nó tràn lên bờ, vỡ òa ra những tiếng thở phào.


----------------------
End Chương 1.
Chương 2: Chiếc nón phân loại.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
HARRY POTTER 8 MADE-BY-ME!!!
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
VÀO ĐÂY ĐỌC ỦNG HỘ ĐI MỌI NGƯỜI
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


thay đổi nội dung bởi: Sumeragi Subaru, 23-03-2011 lúc 09:40 PM.
Sumeragi Subaru vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
10 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Sumeragi Subaru vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 23-03-2011, 09:30 PM   #2
Default

cho mình xin con tem nha
harry potter là 1 thể loại truyên rất khó viết
nhưng lần đầu mà bạn viết được như vậy thì mình nghĩ là hành văn của bạn rất tốt
thực sự thì tập 1 chưa có nhìu nội dung lắm cho nên mình cũng k bít nên com gì
mình không nghĩ là con của malfoy lại nhút nhát đến vậy
ak bạn chú ý đến cách căn dòng nhé
minh cũng rất thích đọc truyện harry potter vì vậy bạn post thương xuyên nha
CASSE.L.F 4EVER
KyuhyunSungminKibum♥Changmin♥YesungRyeowook♥Yunho♥Jaejoong♥HankyungHeechulDonghaeEunhyukYoochul♥Junsu♥KanginLeeteukShindongSiwon
PROUD TO BE CASSE.L.F

Waiting for you...
tieuthudautay_kute vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks tieuthudautay_kute về bài viết hay này:
Unread 23-03-2011, 09:44 PM   #3
Default

tiếp chap 2 lun nhé

CHƯƠNG II: Chiếc nón phân loại


Cả lũ lục tục bước lên bãi đỗ đầy sỏi đá. Một vài đứa bước hụt chân và ngã sõng soài ra đó. Lão khổng lồ kiểm tra lại xem có sót gì không rồi tiếp tục sải bước dẫn đường. Lũ trẻ nhanh chóng xếp thành một hàng dài và nối đuôi nhau bước qua một vùng đất bằng phẳng dẫn đến một dải đất mịn cỏ ướt sương đêm. Để ý, tụi nó thấy có một căn chòi nhỏ còn sáng ánh đèn nằm trên dải đất, bên cạnh một cánh rừng âm u mù mịt. Al thấy lạnh gáy khi nghĩ đến những sinh vật đang sống trong khu rừng ấy. Ông anh James của nó thường kể cho nó nghe về mấy sự tích người sói hay người khổng lồ Hogwarts, rồi cười sằng sặc khi thấy nó ngồi khóc ngon lành vì sợ.

Lão khổng lồ cứ hơi tí lại quay lại cười xòa với nó, ra chiều an ủi nó rằng chẳng có gì phải sợ, nhưng bản thân lão đã đủ làm nó sợ phát khiếp. Rồi lão thôi không nhìn nó nữa khi tụi nó bước lên những bậc thềm đá và tiến tới một cánh cổ vĩ đại làm bằng gỗ sồi.

Lão đưa đôi tay khổng lồ lên đấm thùm thùm ba lần lên cánh cổng vững chãi. Một ông chú có mái tóc màu nâu xoăn tít với dáng vẻ phong trần mở cửa ra đón tụi nó. Ông chú lừ tụi nó một cái, làm cả lũ chết khiếp, rồi bất ngờ cười phá lên, một nụ cười thân quen mà nó đã thấy nhiều:

“Học sinh năm nhất đây hả, bác Hagrid?” – Al giật thót một cái. Hóa ra đây chính là người khổng lồ mà ba nó hay kể, Rubeus Hagrid, và nó có một cuộc hẹn uống trà với lão vào thứ sáu.

“Đông đủ cả đấy giáo sư Finnigan.”

“Tụi nó cũng khá dễ thương đấy chứ. Ok, để đó cho tôi được rồi. Cảm ơn bác.”

Lão khổng lồ Hagrid liếc lại cho nó một cái nhìn mà theo lão là trìu mến, rồi cất bước đi trước. Nó ngước đầu nhìn giáo sư Finnigan, và nhận được một cái nhìn thân thiện pha một chút tinh nghịch từ con người này. Giáo sư là bạn lâu năm của ba nó.

Giáo sư Finnigan dẫn tụi nó vào một sảnh đường rộng lớn được thắp sáng bởi những bó đuốc to trên tường đá. Trước mặt tụi nó hiện lên vô số cầu thang cẩm thạch lớn, và băng qua một tầng lầu, tụi nó đến trước một cánh cửa to tướng. Bên trong cánh cửa đầy những tiếng ồn ào vui vẻ.

“Có nhiều người ở đó quá.” – nó nghĩ, rồi quay sang hai đứa bạn. Rose vẫn không ngừng run, còn Scor thì đã bắt đầu nấc cục.

Giáo sư đứng im nhìn tụi nó một lúc, rồi húng hắng giọng:

“Chào mừng các con đến với trường Hogwarts, một ngôi trường… Gì ấy nhỉ?... Chà, thôi, bỏ qua nghi lễ dài dòng đi. Nghe đây lũ nhóc, các con sắp được phân loại vô bốn Nhà, bốn kí túc xá của trường chúng ta: Gryffindor, Hufflepuff, Ravenclaw và Slytherin. Đừng có sợ nhé, vào nhà nào cũng vui lắm... chết, thầy phải đi đây… quay lại ngay mà.” – giáo sư cười trấn an vài ánh mắt hoang mang – “Nhân tiện, thầy là Seamus Finnigan, dạy môn Bùa chú nhé.”

Nói rồi, giáo sư Finnigan mất hút sau một cánh cửa lớn khác. Lũ học sinh mới bắt đầu xôn xao, một vài đứa run lẩy bẩy. Có khi tụi nó nghĩ sẽ phải thi thố phép thuật hay gì đó để phân loại. Dở thiệt, tụi nó đã được học làm phép đâu mà thi với chả thố. Nhưng bản thân Al cũng không lấy gì làm thoải mái. Nó đang cực kì bồn chồn và buồn nôn, cảm thấy bệnh bệnh. Lỡ đúng như James nói, nó bị phân vô Slytherin thì sao. Nhưng có thể nó sẽ được cân nhắc đến lựa chọn như ba nó nói, nếu ba nó không nói giỡn.

Khi bao tử nó đang đau âm ỷ thì giáo sư Finnigan quay lại. Cả lũ im phăng phắc. Chúng hồi hộp chờ đợi phán quyết dành cho bản thân đằng sau cánh cửa. Giáo sư trái lại vẫn cười khì khì:

“Sắp thành một hàng nào. Nhanh chân lên. Chúng ta sẽ vào Đại sảnh đường và thực hiện lễ Phân loại trước cả trường.”

Tụi nó lê bước chân nặng nề, mang theo nỗi hoang mang cực độ bước theo giáo sư Finnigan. Cánh cửa mở tung ra và tụi nó ngập chìm trong ánh sáng ấm áp của Đại sảnh đường. Tiếng cười và tiếng vỗ tay rộ lên từ bốn dãy bàn dài bày đầy đĩa và cốc vàng trống không xếp dọc đều căn phòng rộng lớn. Lơ lửng trong không khí, hàng ngàn ngọn nến trắng đang tỏa sáng, phản chiếu lên trần nhà đã được yếm bùa chú để có hình ảnh của bầu trời đêm. Nó nghe tiếng huýt gió của James và đám bạn, và thề có Merlin, có vài cái bóng trắng ẩn hiện sau lưng thằng anh nó, nhưng khi nó dụi mắt nhìn lại thì cái bóng trắng đã biến đi đâu. Sợ và hồi hộp, nó dán mắt xuống sàn. Giáo sư Finnigan dẫn tụi nó đi qua giữa bốn dãy bàn, rồi bất ngờ, giáo sư dừng lại, làm tụi nó đâm sầm vào nhau, ngã chổng kềnh. Tiếng cười tiếp tục nổ lên to hơn.

“Seamus!” – một tiếng hắng giọng lạnh lùng vang lên.

“Vâng, em xin lỗi, cô Hiệu trưởng McGonagall…” – giọng giáo sư Finnigan luống cuống – “Ehem, các em thấy đó, chúng ta sẽ tiến hành lễ phân loại ngay bây giờ. Nào, khi thầy gọi tên ai thì người đó bước lên và đội cái nón cũ xì này… vâng, em xin lỗi… ý thầy là đội Chiếc nón Phân loại này vào, nó sẽ phân loại các em vào các Nhà… Chà, xem nào…”

Nghe thấy “Chiếc nón Phân loại”, Al ngước ngay về phía giáo sư Finnigan. Nó nghe tim giáng thình thịch. Giáo sư đang mở một cuộn giấy da, đứng cạnh là một cái ghế bốn chân cao nghêu. Trên đó đặt một cái nón cũ rách tả tơi vá chằng vá đụp, dơ hầy và có vài vết cháy xém. Ngay khi giáo sư Finnigan định cất tiếng thì chiếc nón rùng mình và cất tiếng hát. Nó chỉ nghe ú ớ tiếng giáo sư lẩm bẩm: “Quên mất…”


“Này lũ trẻ,

Các ngươi đang sinh sống trong thời đại hòa bình.
Chiến tranh khốc liệt đã kết thúc gần hai mươi năm.

Nhưng chớ, chớ vội vui mừng chủ quan,

Vẫn còn biết bao thứ tội lỗi Hắc ám đang reo rắc
Và thế giới này cần các ngươi bảo vệ.

Lại đây nào để ta phân loại:

Những kẻ dũng mãnh can đảm

Sẽ là đệ tử của Gryffindor.

Ôi những bộ óc thông minh đầy chất xám
Tại sao không vào nhà của Ravenclaw nhỉ?

Hỡi ôi những kẻ kiên trung bậc nhất,
Tới đây và Hufflepuff sẽ rèn luyện các ngươi.

Còn kia bao kẻ đa mưu túc trí
Slytherin sẽ rất hài lòng.

Tới đây nào, tới đây nào,
Cùng bước đến bao hành lang tri thức

Các ngươi rồi sẽ thấu hiểu tất cả
Hãy đến và đội ta lên đi

Chớ có ngại ngùng, lo sợ
Để rồi ta sẽ cho ngươi biết con đường ngươi sẽ đi."
Chiếc nón kết thúc bài hát bằng một cái cúi chào đầy điệu nghệ. Cả sảnh đường hoan hô nhiệt liệt. Lúc này giáo sư Finnigan cất giọng sang sảng:

“Ballia Bulstrode.”

Một đứa con gái mặt phúng phính bước lên. Nó đội cái nón vào và ngồi xuống ghế. Cái nón chùm xuống che sụp cả mắt nó. Rồi cái nón hô to:

“Slytherin.”

Cả dãy bàn Slytherin bừng lên tiếng hoan hô chào mừng. Con bé chạy xuống chỗ bọn chúng. Quả như người ra đồn đại. Nom bọn Slytherin thiệt là sặc mùi hắc ám.

“Clawra Green.”

“Hufflepuff.”

Dãy bàn nhà Hufflepuff cũng rộ lên chúc mừng.

“Rose Weasley.”

Rose run rẩy bước lên.

“Gryffindor.”

Nom con bé như trút được gánh nặng vậy. Nó chạy về dãy bàn nhà Griffindor lúc này đang ồn ã, và hỉnh mũi lên với James.

“Mac Goyle.”

“Slytherin.”

Al nghe phong thanh mấy tiếng “Biết ngay mà.” khi thằng bé nhà Goyle chạy xuống dãy bàn nhà Slytherin.

“Jonh Whitery.”

Thằng nhóc này nom mặt tái mét.

“Ravenclaw.”

Nhà Ravenclaw hú ầm lên đón chào đứa đầu tiên vô nhà mình.“Albus Potter.”

Tim nó giật thót một cái. James đang la hú ầm ĩ ở dưới. Nó bước lên, trùm cái nón và ngồi xuống. Một giọng nói bất chợt vang lên:

“Lại một thằng nhóc nhà Potter à… Chậc, ngươi thiệt là giống ba ngươi, cái tư chất ấy… khát vọng khẳng định bản thân, dũng cảm, liều lĩnh… Chắc rồi… GRIFFINDOR!”

Nó giật bắn người khi nghe cái nón hét lên từ cuối, đến nỗi bật khỏi cái ghế và suýt ngã úp mặt xuống sàn. Mọi người cười ầm lên. Nó luống cuống chạy về dãy bàn nhà nó, để cho mọi người vỗ vai và bắt tay nhiệt tình. Giờ nó cảm thấy như trút được một cục chì nặng ịch khỏi người.

“Scorpius Malfoy.”

Đại sảnh đường rộ lên xì xào. Scor vẫn chưa thôi nấc cục. Nó nặng nề lê bước lên, nhận lấy cái nón và run rẩy đội lên đầu.

“…”

Yên lặng. Không khí như giãn ra. Cả Đại sảnh đường bỗng nhiên nín thở. Một vài tiếng thì thào cất lên. Giáo sư Finnigan lẩm bẩm: “Ngày xưa cái nón chưa thèm chạm vào Draco Malfoy đã cho nó vào Slytherin rồi. Chậc…”

Rồi bất chợt, cái nón hét lên, phá vỡ bầu không khí:

“GRIFFINDOR!”

Đại sảnh đường vỡ òa những tiếng la oai oái kinh ngạc. Nó nghe Edwards Longbottom, bạn của James, ré lên:

“Nó vào nhà Gryffindor ư? Không thể nào!!!”

“Cái nón mắc chứng gì vậy?!”

“Nó già quá lú lẫn rồi à?! Con nhà Malfoy?!”

Nhiều người khác hưởng ứng. Họ la lối om sòm.

“TRẬT TỰ.”

Hiệu trưởng McGonagall cất tiếng, giọng sắc lạnh. Cả Đại sảnh đường im bặt.

“Tiếp tục lễ phân loại.” – Bà nói.

Giáo sư Finnigan hình như vừa được lôi khỏi cơn sốc, luống cuống dò lại danh sách. Scor đã lê bước khỏi bục phân loại về nhà Gryffindor, nhưng không ai vỗ tay, cũng không ai đón chào nó cả, ngoại trừ…

“Ổn cả đấy chứ?” – James cười.

“Làm tốt lắm, Scor.” – Al thì thào vui vẻ.

“Vậy là cả ba chúng ta đều về Gryffindor rồi, tốt quá hén.” – Rose tán thưởng, rồi nó liếc xéo James – “Cho anh đỡ lảm nhảm.”

“Mình… Mình thật sự không nên ở nhà Gryffindor đúng không?” – Scor hỏi, mặt nó xanh lét – “Mọi người đều không muốn mình vào đây… Lẽ ra mình nên ở Slytherin…”

“Bồ nói cái gì ngốc vậy?” – Rose vặc lại – “Chiếc nón đã phân bồ về Gryffindor đúng không?”

“Mình…”

“Khoan! Ba mình có nói mình nghe…” – Al nói – “Chiếc nón cân nhắc lựa chọn của bồ hả?”

“Ừ… Mình nghe có giọng nói khi chụp cái mũ xuống. Nó nói nhiều lắm, nói mình có đầy đủ tư chất vào Slytherin, nhưng… nó còn nói, mình còn có lòng dũng cảm gì đó… Rồi mình nói mình không muốn vào Slytherin, thế là…”

“Tuyệt.” – Al hớn hở – “Bồ có nhiều năng khiếu ghê.”

“Chẳng có gì phải sợ cả, Scor. Al nói đúng đó.” – Rose tán thành – “Dù sao thì bồ cũng có quyền được là một Gryffindor. Vui lên chứ.”

Scor khe khẽ gật đầu. Nó sợ sệt liếc nhìn xung quanh, rồi giật bắn khi thấy những ánh mắt sắc như dao găm nhìn lại. Nó lại cúi gục mặt xuống.

Lễ phân loại đã kết thúc từ lúc nào mà tụi nó không hay. Lúc này bà McGonagall đã đứng lên. Nom bà thật là nghiêm nghị với mái tóc bạc được búi chặt gọn gàng.

“Chào mừng các học sinh cũ trở lại trường, và đón chào các học sinh mới đến trường Hogwarts.” – rồi bà nở một nụ cười và Al nghĩ đó chắc là nụ cười hiếm hoi của bà – “Bây giờ chắc các con đã đói. Ta sẽ rất vui lòng nếu thấy các con thích đồ ăn ở đây.”

Rồi bà ngồi xuống trong tiếng vỗ tay của cả Đại sảnh đường. Thức ăn không biết từ đâu bỗng nhiên đầy ắp trên các đĩa vàng đĩa bạc. Thịt cốt lết, đùi cừu, bít tết, khoai tây rán, nước bí rợ,… đủ các thứ. Mọi người lại ồn ào nói chuyện, ăn uống và chẳng còn ai thèm để tâm đến Scor nữa. Thằng bé này thì vẫn rầu rĩ tự vấn bản thân. Al và Rose cố hết sức gắp đồ ăn cho nó, cố trấn an nó nhưng có vẻ chả thấm được vào đầu nó.

Khi tất cả đã no say, bà McGonagall lại đứng dậy. Mọi người lại im bặt.

“Bây giờ đây, trước khi các con chìm vào những giấc mơ ngọt ngào sau cả ngày mệt mỏi, ta muốn nhắc nhở các con một điều: Tất cả học sinh phải tránh xa rừng Cấm. Nơi đó vô cùng nguy hiểm và khó lường. Ngoài ra, ta cũng mong các con đừng sử dụng phép thuật trong hành lang. Thầy giám thị Filch rất buồn lòng đấy.” – Và bà liếc ra cửa. Một lão già nhăn nheo và có chút khắc khổ gật đầu chào lại. – “ Các trận bóng Quidditch sẽ tổ chức vào tháng thứ hai của học kì như hàng năm. Hãy liên lạc với Chủ nhiệm các nhà nếu muốn tham gia. Vậy bây giờ, các con hãy trở về Nhà mình đi. Chúc ngủ ngon.”

Cả lũ học sinh Gryffindor hướng theo Huynh trưởng của họ. Anh ta là một anh chàng khá điển trai với nước da ngăm đen theo kiểu lai Châu Phi. Al biết anh ta, tên là Robin Thomas, con trai của bạn ba nó, Dean Thomas, nhưng tụi nó không chơi với nhau nhiều. Đoàn người bước lên một trong vô số cầu thang dẫn lên tháp cao, và nó nghe Robin hét lên với mấy đứa năm nhất: “Đừng bước bừa bãi, lũ cầu thang hay tự ý đổi hướng hoặc biến mất lắm.”. Một vài cái bóng trắng bất chợt lượn ra từ mấy bức tranh biết cử động trên tường, làm lũ năm nhất ré lên om sòm. Ma. Hóa ra đó là những gì nó thấy khi ở trong Đại sảnh đường. Nhưng cảm giác ấm áp và no nê làm nó buồn ngủ quá rồi, chẳng còn sức mà bắt chuyện với mấy con ma nữa. Nó chỉ mong mau mau đến được giường ngủ…

“Đến rồi.” – Giọng Robin vang lên khi tụi nó đang đứng trước một bức chân dung lớn vẽ một bà cô béo ị.

“Mật khẩu?” – Bức chân dung hỏi.

Chuồng gà.” – Robin trả lời. Bức chân dung lẳng người ra trước để lộ ra một cái lỗ. Cả bọn chui vào.

“Chào mừng các em đến với phòng sinh hoạt chung nhà Gryffindor.” – Robin nói, nhưng khi nhìn thấy vẻ ngái ngủ của bọn nhóc, anh cười xòa – “Thôi miễn giới thiệu, để sau đi. Nam ngủ dãy bên phải, nữ ngủ dãy bên trái nhé. Chúc mấy nhóc ngủ ngon.”

Cả bọn lao lên cầu thang, hướng về phòng ngủ. Chẳng đợi thay quần áo, Al quẳng mình lên giường và chìm vào giấc ngủ say sưa, chẳng biết trời đất gì nữa.


------------------------------
End Chương 2.
Chương 3: Bộ ba kì quặc Hogwarts.
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
HARRY POTTER 8 MADE-BY-ME!!!
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
VÀO ĐÂY ĐỌC ỦNG HỘ ĐI MỌI NGƯỜI
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Sumeragi Subaru vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
8 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Sumeragi Subaru vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 23-03-2011, 09:48 PM   #4
Default

mình mới viết đến đây thôi. hết hàng dự trữ rồi tung luôn chap 3
chương này hơi bị dài. viết đau hết cả mắt


CHƯƠNG III: Bộ ba kì quặc Hogwarts


Sáng. Ánh mặt trời chiếu nhè nhẹ xuống những khung màn chằng chịt trong kí túc nhà Gryffindor. Thằng nhóc tóc đen giật mình tỉnh giấc, chả nhớ mình mơ cái gì, nhưng hình như thú vị lắm. Nó đứng dậy, vươn vai sảng khoái.

“Chào buổi sáng.” – Al quay sang thằng bạn tóc vàng của nó, Scor – “Ngủ ngon hén?”

“Ờ…” – Scor đáp lại bằng cái giọng không thể thê thảm hơn – “Mình chả ngủ được tí nào…”

Xuyên qua những ánh sáng xanh trắng yếu ớt, Al giật mình khi nhìn ra bạn nó. Nom thằng bé giống y chang một con gấu mèo. Da nó vốn đã nhợt nhạt nay còn xanh lét.

“Bồ sao thế?” – Al sốt sắng hỏi.

“Mình… Mình đau bao tử…” – Scor thiểu não trả lời – “Việc ngày hôm qua…”

“Bồ ngớ ngẩn quá.” – Al thở dài khi cố vuốt thẳng vạt áo chùng nhàu nhĩ của mình – “Chẳng phải bây giờ bồ đã là một Griffindor rồi sao?”

“Ừm…” – Scor ừ hữ, trông nó vẫn xanh lè.

Tụi nó chui ra khỏi phòng ngủ, bước xuống cầu thang dẫn tới phòng sinh hoạt chung. Đó là một căn phòng có trần cao ấm áp, xung quanh bày đầy những cái bàn gỗ đã mòn vẹt và kêu ọp ẹp, và có mấy cái ghế bành cổ lỗ nằm quanh một lò sưởi lớn. Rose đã ngồi ở đó từ khi nào

“Bồ dậy sớm ghê hén.” – Al tự quăng mình xuống một cái ghế – “Ngủ ngon không?”

“Cũng khá.” – Rose nói. Như thường lệ, nó đang nghiên cứu đến những trang cuối cùng của một cuốn sách dày cồm cộp – “Mình mơ thấy một thư viện lớn. Còn hai bồ?”

“Ngon lành.” – Al đáp lại, rồi nó xoa xoa cái bụng – “Mình đói. Có ai biết chúng ta sẽ ăn sáng ở đâu không?”

“ Đại sảnh đường. Mọi người đều đã đi ăn sáng cả rồi. Mình ở lại chờ hai bồ.” – Rose gấp cuốn sách lại, nhét vào cặp. Rồi nó ngẩng lên và giật nảy mình – “Bồ sao thế Scor? Trông bồ thật…”

“Nó mất ngủ.” – Al nói – “Vẫn còn lo chuyện phân loại. Mình đã nói là quên đi rồi mà…”

“Bồ đừng suy nghĩ nhiều quá.” – Rose nhìn thẳng vào Scor – “Bồ có quyền là một Griffindor, và bồ đã là một Griffindor. Chỉ cần biết vậy thôi.”

“Nhưng mọi người đều không vui đúng không?” – Scor ủ rũ đáp – “Họ sẽ chẳng bao giờ chấp nhận mình cả. Mình sợ…”

“Đừng dư hơi chuyện đó.” – Al vỗ bộp một cái lên vai Scor – “Còn có tụi mình mà. Tụi mình sẽ luôn ở bên cạnh bồ. Sợ gì chứ.”

“Al nói đúng đó.” – Rose tán thành – “Tụi mình đều là bạn bồ. Có tụi mình bồ chẳng cần sợ gì cả.”

“Cảm ơn hai bồ…”

Scor trông đã khá hơn một chút. Tụi nó chui qua bức chân dung và tìm đường xuống Đại sảnh đường. Đến lúc này tụi nó mới biết bản thân mù tịt đường sá. Trước mặt tụi nó hiện ra vô vàn cầu thang cẩm thạch trải dài tít tắp, vài cái cứ đột ngột biến đâu mất. Học sinh đi lại tấp nập, vài đứa hét lên oai oái khi lỡ đi nhầm phải mấy cái cầu thang quái ác. Một cầu thang xoắn xây bằng gạch vàng ủng nối từ chỗ tụi nó đứng xuống dưới tháp, nhưng chưa đứa nào dám đặt chân xuống. Ai mà đảm bảo tụi nó không bị dẫn đến một nơi quái đản nào chứ. Nhưng rồi tụi nó thấy một nhóm học sinh nữ nhà Griffindor đang đi lên, vừa đi vừa cười nói râm ran.

“Chắc họ vừa ăn sáng ở Đại sảnh đường.” – Rose nói – “Tụi mình có thể hỏi đường họ.”

“Chắc rồi.” – Al cười, rồi nó huých vai Scor một cái – “Cơ hội của bồ đó. Tranh thủ kết bạn đi chứ.”

Nhóm học sinh nữ hình như đã nhìn thấy tụi nó. Hai cô còn liếc mắt với Al. Nó biết, họ chỉ có hứng thú với cái mặt giống y chang ba Harry của nó thôi. Nó đẩy Scor về phía trước, và thằng bé quay lại nhìn nó với ánh mắt mình-không-làm-được-đâu.

“A… ưm… Cho hỏi…” – Scor lúng túng bắt chuyện.

Không biết có phải tưởng tượng không, nhưng nó thấy nụ cười tắt ngấm trên môi mấy cô.

“Tôi không rảnh.” – Một cô trả lời, rồi bước qua tụi nó, không quên huých cho Scor một cái. Nó nghe vọng lại tiếng cười: “Thằng nhóc Malfoy bắt chuyện với tụi mình cơ đấy. Nó có bị ngu không vậy?”

Bộ mặt Scor lại trở lại màu xanh như trước.

“Bị ghét ghê hén.” – Một cái vỗ vai khiến cả bọn giận bắn mình – “Từ hôm qua đã vậy rồi đó.”

“Anh James!” – Rose thở phào, đưa tay vuốt vuốt ngực – “Đừng có nhát tụi em. Chỉ tụi em đường xuống Đại sảnh đường đi.”

“Vậy đi cùng anh. Anh vừa mới ngủ dậy.” – James gãi gãi mớ tóc rối.

Thế là cả bọn bước xuống cái cầu thang vàng ủng. Al có cảm giác cái thang hơi lắc lư khi tụi nó đi qua mấy khúc quanh.

“Sao họ quá đáng thế?” – Rose ấm ức – “Scor đâu có làm gì họ đâu cơ chứ? Tụi em chỉ muốn hỏi đường thôi mà.”

“Tụi nó bình thường không đáng ghét vậy đâu.” – James nói – “Chỉ là dư âm của vụ sốc hôm qua thôi. Cái nón thiệt biết cách gây hoảng loạn.”

Rồi nó quay sang cười khì khì với Scor, thằng bé này đang thiếu điều nhảy xuống khỏi cầu thang:

“Đừng lo lắng quá. Vài ngày nữa là lắng xuống thôi. Cứ sống bình thường.”

Nhưng Al biết thằng bạn nó sẽ chẳng bình thường nổi.


Đại sảnh đường đã không còn những ngọn nến bay lơ lửng trên không trung nữa, nhưng trần nhà vẫn được phù phép để có hình ảnh bầu trời xanh. Trời thu cao, trong và chẳng có một gợn mây. Nhưng Al chẳng có tâm trạng mà ngắm trời, nó đói quá rồi nên xông ngay vào dãy bàn nhà Griffindor. Bánh mì Pháp nướng vào bữa sáng kèm một ly sữa thiệt là tuyệt. Scor lê bước đến ngồi cạnh nó, còn Rose thì ngồi xuống chỗ đối diện hai đứa.

“Ăn một chút đi, bồ sẽ thấy khá hơn.” – Rose nói với Scor.

“Mình sẽ thấy khá hơn nếu họ không…” – Scor thiểu não đáp lại, cố không nhìn ra xung quanh.

Al buông miếng bánh mì ra và nhìn quanh. Ngay lập tức nó hiểu tâm trạng của Scor. Mọi người đang lén liếc tụi nó qua mấy cái bánh mì hay mấy quyển sách, rồi xì xầm bàn tán với nhau. Nó thật sự cảm thấy khó chịu và chỉ ước mọi người hãy thôi chú ý đến tụi nó mà tập trung vào việc của họ. Thiệt là dư hơi.

“Hey, Scorpius nhỏ bé~” – một giọng nói mỉa mai vang lên sau lưng tụi nó – “Ngủ ngon chứ hả?”

Tụi nó ngước lên và bắt gặp khuôn mặt tròn phúng phính của Edwards Longbottom.

“Ồ xem nó kìa, ngủ ngon quá hén.” – nó dài giọng – “Ngủ ở phòng ngủ nhà Griffindor cơ mà.”

Rồi nó quay sang cười ầm với tụi bạn.

“Để bạn ấy yên!” – Rose hét lên – “Bạn ấy đâu có đụng chạm gì mấy anh!”

“Riêng cái chuyện nó ngồi ở đây đã đụng chạm tới tụi anh rồi.” – Edwards gay gắt – “Một thằng Malfoy? Thiệt là sự sỉ nhục của nhà Griffindor.”

Tiếng hô hào tán thành vang lên trên dãy bàn nhà Griffindor. Mọi người không thèm liếc trộm nữa mà nhìn thẳng vào tụi nó.

“Albus!” – có tiếng người hét lên gọi nó – “Em chọn nhầm bạn rồi!

“Phải đó! Bỏ nó đi trước khi quá muộn!” – có nhiều tiếng hét hưởng ứng – “Đừng giao du với mấy đứa nhà Rắn!”

“Bạn ấy không phải Rắn!” – lần này thì đến lượt nó hét lên. Nó đang giận vô cùng – “Bạn ấy là người nhà Sư tử!”

“Vậy cả thôi, cả họ nhà nó đều là Rắn.” – Edwards khinh khỉnh – “Và tụi anh sẽ chẳng bao giờ chấp nhận chuyện một con Rắn muốn lột xác thành một con Sư tử.”

“Đủ rồi Ed.” – lúc này James mới lên tiếng, và Edwards trợn mắt lên ngó nó.

“Bồ… bồ bênh nó?” – mặt Edwards đỏ lên vì giận – “Trong khi mình là bạn thân nhất của bồ?”

“Mình nói đủ rồi. Bồ đừng cố chấp như vậy.” – James nói – “Nó mới chỉ là một thằng nhóc năm nhất. Và như Rose nói, nó chưa đụng chạm gì đến bồ cả.”

“BA NÓ ĐÃ TỪNG ĐÀY ĐỌA BA TÔI THẢM HẠI!!!” – Edwards hét lên – “Và tôi thấy thằng nhóc đó thiệt là chướng mắt.” – Rồi nó hầm hầm bỏ đi.

Một phút im lặng, rồi mọi người lại xì xào bàn tán. James quay sang Scor, lúc này đang á khẩu, mắt ngó trân trân vào khoảng không nơi Edwards đã đứng:

“Đừng để bụng nhé. Bình thường nó tốt lắm, nhưng cứ dính đến ba là nó lại như thế.” – rồi nó xoay người chạy đi, nói với lại – “Cứ để anh lo.”

Buổi sáng đầu tiên tại trường mới của tụi nó trôi qua nặng nề. Al ghét thế này. Rose thì cứ đùng đùng giộng cái ly sữa xuống bàn, còn Scor thì cứ ngơ ra với cái mặt nửa đỏ nửa xanh. Các dãy bàn khác cũng bắt đầu xôn xao. Nó nghe vọng lại từ dãy bàn nhà Ravenclaw rõ mồn một:

“Con trai của Harry Potter kết bạn với thằng nhóc nhà Malfoy? Chuyện đùa.”

“Nó có ngớ ngẩn không vậy?”

“Ba nó ngày xưa chẳng phải là kẻ thù không đội trời trung với ba thằng Malfoy hay sao?”

Nó gần như phát điên lên. Nó ghét, ghét, ghét thậm tệ cái cảm giác này. Nó không phải là ba nó, không phải Harry Potter, và bạn nó, Scor, cũng không phải là Draco Malfoy. Nó có quyền chơi với bất cứ ai mà nó thích.

“Đủ rồi.” – Nó đứng dậy, khoát tay – “Đến lớp Độc dược thôi. Tụi mình cần có thời gian tìm đường nữa.”

Thế là ba đứa lục đục bỏ đi khỏi Đại sảnh đường trong ánh mắt tò mò của những kẻ ở lại. Nó có cảm giác ngột ngạt ở cái nơi đó. Kiếm việc gì đó để làm thì tốt hơn.

Các lớp học ở trường Hogwarts nằm khá xa nhau, và đối với những đứa năm nhất như tụi nó thì thiệt là khó khăn. Dò dẫm mất một lúc lâu, đi qua những dãy hành lang sâu hút và ngoằn ngoèo, cuối cùng tụi nó cũng đến được lớp học Độc dược. Nhưng hóa ra tụi nó lại là những đứa đến sớm nhất.

Phòng học Độc dược nằm sâu tuốt dưới một cái hầm lạnh buốt và tối om. Vài giọt nước cứ nhỏ toong toong xuống từ cái trần thấp tè, và lũ côn trung thì cứ tự nhiên vo ve vo ve.

“ Chưa ai đến cả, vậy là tốt.” – Rose nói, tự thả mình xuống một cái ghế – “Mình chẳng muốn ở cùng bọn đó chút nào.”

Nó đồng cảm với Rose. Ba nó không muốn nó gây chuyện ở trường, nhưng nó thì hết chịu nổi rồi. Nó chưa bao giờ tưởng tượng ra ngày đầu tiên là học sinh Hogwarts lại tệ như vậy.

“Chà, Scopius dễ thương, vui vẻ chứ hả?” – một giọng nói vang lên từ phía cửa. Một lũ nhóc mặc đồng phục xanh lá và bạc xuất hiện.

“Slytherin?” – Al đứng bật dậy – “Bọn mày cũng học Độc dược sao chứ?”

“A a… Chết tiệt, mình quên mất tiêu vụ này.” – Rose ngán ngẩm – “Có ghi trong thời khóa biểu mà.”

“Phải đó, và tao không có nói chuyện với hai đứa bọn mày.” – một thằng nhóc béo ú cất giọng lè nhè – “Tụi tao đang nói chuyện với Scopius dễ thương.”

Nói rồi mấy đứa Slytherin bước thẳng tới phía Scor. Nó và Rose lao ra chặn lại, nhưng tiếc là nó không phải là một đứa to con.

“Để Scor yên!” – Nó nói khi ngồi dậy sau cái xô bạo lực của thằng nhóc béo ú.

“Scor cơ à?” – thằng béo mỉa mai – “Bọn mày có nghe gì không? Nó gọi thằng con nhà Malfoy là Scor!”

Và cả bọn Slytherin phá lên cười nắc nẻ.

“Bọn tao biết nó còn lâu hơn lũ chúng mày.” – nó tiếp – “Ba tao từng là bạn thân của ba nó. Mày chắc phải biết Gregory Goyle chứ hả?”

“Một gã Tử thần Thực tử ngu ngốc luôn bám gót Draco Malfoy.” – Rose nhạo báng.

“Im đi con nhỏ lai căng. Má mày chỉ là đồ Mud-blood!” – rồi thằng Goyle quay sang Scor – “Mày đang làm cái gì ở đây hả Scor-yêu-dấu? Học để trở thành một Griffindor à?”

Scor ngước lên nhìn lũ Slytherin vẻ tức giận khi nghe từ “Mud-blood”, nhưng thay vì mở miệng nói gì đó, nó lại cúi gằm trở lại.

“Cái nón ngu xuẩn đã làm hư mày rồi Scorpius.” – một thằng khác lên tiếng, da nó ngăm ngăm đen – “Mày lẽ ra phải nhập bọn với tụi tao, chứ không ngồi đây cho mấy đứa Griffindor bảo vệ.”

“Chuẩn đấy, Paul.” – Goyle tiếp tục lảm nhảm – “Một Griffindor mà lại ngồi co ro như con chuột chết và để mấy đứa gọi-là-bạn bảo vệ à?”

“Mày thôi đi Goyle!” – Rose hét lên, nó đã mất kiên nhẫn – “Không thì đừng trách tao!” – rồi nó rút đũa phép ra lầm bầm gì đó. Một tiếng nổ đùng vang lên, và đầu thằng Goyle cháy xém.

“Cậu George dạy mình đó.” – Rose đáp lại cái nhìn thắc mắc từ Al – “Cũng không nghĩ là sẽ dùng đến.” – và hai đứa cười khì với nhau, cực kì thỏa mãn.

Bất ngờ, cửa phòng học mở tung, một bà cô có đôi mắt to, cái cằm nhô lên và mái tóc đen dài hớt hải chạy vào.

“Có chuyện gì xảy ra trong lớp học của tôi thế?” – cô nói, chạy tới xem xét Goyle. Thằng này đang giả vờ ỉ ôi đau đớn nhưng lại liếc một cái đầy ngụ ý với tụi nó. Rose quay sang thì thầm:

“Cô ta là chủ nhiệm nhà Slytherin. Tin mình đi, trước đây cô ta từng là người nhà Griffindor đấy.”

Al gật đầu, nuốt nước miếng khan. Nó hiểu, làm bị thương (?) một đứa như thằng Goyle thì chủ nhiệm nhà Slytherin không thể tha cho tụi nó được. Chỉ là nó chưa sẵn sàng đón nhận hình phạt ngay trong ngày đầu tiên đi học.

Thằng Goyle vẫn đang vênh vênh cái mặt với tụi nó như kiểu chết-tụi-bây trong khi bà giáo sư Độc dược đang mải xem xét cái đầu đen thui của nó. Rồi giáo sư quay lại, chuẩn bị hạch tội tụi nó:

“Ai đã-- ÔI, ALBUS POTTER!!!” – cô ta ré lên khi lia mắt qua nó – “Em thiệt là giống ba em! Ôi chao, cô đã thấy em trong lễ phân loại. Em thiệt là dễ thương!!!” – rồi cô lao đến ôm chầm lấy nó.

Nó ú ớ ngớ ngẩn:

“Dạ?... Cô biết ba em?” – ai mà lại không biết ba nó chứ.

“Cô là Romilda Vane, mới về dạy năm nay, và cô biết rất rõ về ba em.” – cô vui vẻ – “Ngày xưa cô đã từng tặng Socola chứa Tình dược cho anh ấy.”

Nó nhìn sang Rose. Con bé đang nhăn mặt lại, ra chiều hiểu biết, còn nó thì chả hiểu gì sất. Nhưng có một điều mà nó biết là thú vị, đó là gương mặt của thằng Goyle lúc này. Thằng này đang nghệt ra, trông ngu hết chỗ nói.

“T…Thưa giáo sư…” – cuối cùng thì thằng béo cũng cất được tiếng – “Em mới là nạn nhân, và tụi nó là người gây ra…”

“Tôi rất tiếc, trò Goyle, nhưng trò không sao hết.” – cô quay sang, lạnh lùng – “Và tôi yêu cầu trò đừng có làm mấy chuyện ngớ ngẩn như đi chọc tức người khác nữa.”

“Em đâu có…”

“Tốt thôi, vậy các trò vào chỗ đi nào. Mọi người sẽ đến đây trong chốc lát.” – cô khoát tay, không thèm để ý đến thằng nhóc béo ú nữa.

Suốt buổi học Độc dược hôm đó, Al cảm thấy vui lên đôi chút, nhưng Scor thì có vẻ không như thế. Nó cứ trầm tư trong dòng suy nghĩ tiêu cực của bản thân.

Sau đó, tụi nó đến học giờ Bùa chú. Giáo sư Finnigan hậu đậu hơn tụi nó tưởng. Chả ai tin nổi thầy lại là chủ nhiệm nhà Griffindor. Thầy mới về đây dạy có hai năm, và đã làm nổ tung hai cái tủ lớn trong phòng giáo viên. Thầy kể rất nhiều chuyện cho tụi nó nghe về năm đầu tiên thầy đi học, làm lũ nhóc cười ầm lên. Tuy nhiên, không khó để nhận ra rằng thầy có ác cảm với Scor. Al ghét việc này lắm. Nó và Rose cứ luôn phản ứng nếu có bất cứ ai nói xấu Scor.


Mỗi tối thứ ba hàng tuần, tụi nó trèo lên tháp Thiên văn để quan sát các vì sao, nhưng thật sự thì Al nghĩ Chiêm tinh là một môn học nhảm nhí. Nó chẳng quan tâm mấy vì sao sẽ trôi nổi về đâu nếu tụi nó cứ đứng ở trên Trái đất.

Thứ hai và thứ tư, tụi nó có tiết Thảo dược học ở khu nhà kính lớn. Giáo sư của tụi nó là thầy Neville Longbottom, ba của Edwards. Nom hai người họ giống nhau như Al giống ba Harry của nó vậy. Nó cũng một phần hiểu vì sao Edwards lại phản ứng thái quá, vì thầy Longbottom cho người ta cảm giác gần gũi và muốn bảo vệ. Nhưng nó biết thầy mạnh mẽ thế nào, vì nó đã nghe kể nhiều về chiến công của thầy khi thầy và vài người bạn đến chơi nhà nó. Thầy cũng là bạn của ba má nó như giáo sư Finnigan mà.
Lớp học chán nhất là lớp Lịch sử Pháp thuật. Giáo sư “đứng” lớp là giáo sư Binns, một bóng ma. Thầy cứ đi xuyên qua tường để vào lớp, và hình như thầy không biết là bản thân mình đã chết rồi. Giáo sư cứ đơn thuần giảng và giảng, còn tụi nó cứ ghi và ghi, nhưng rồi chẳng đứa nào trụ được lâu, cả bọn gục xuống ngủ hết.

Lớp học Biến hình nằm tuốt trên tháp cao, do giáo sư Millicent Montague dạy. Bà là một giáo sư khá nghiêm khắc, vì theo bà môn Biến hình là một bộ môn rất khó. Tuy nhiên, tụi nó cực kì thích thú với môn học này.

Bộ môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám do giáo sư Ernie Macmillan dạy. Thầy kể ngày xưa thầy từng được ba nó dạy cho môn này khi học năm thứ sáu cùng một nhóm người gọi là “Đội quân Dumbledore”. Nó, Rose và Scor đều không khỏi thắc mắc rằng tại sao lại có nhiều bạn bè của ba nó dạy học trong trường Hogwarts như vậy.

Nó cũng đến uống trà với lão Hagrid vào chiều thứ sáu. Tụi nó được một phen hết hồn khi thấy con thú nửa đại bàng nửa ngựa nằm lim dim trong vườn nhà lão. Lão bảo nó gọi là Bằng mã, và tên là Buckbeak. Rồi nó thắc mắc với lão tại sao lão thân với ba nó vậy mà nó không biết lão, thì lão cười xòa. Lão kể lão đã gặp nó hồi nó còn bé tí, nhưng sau đó không còn cơ hội đi gặp nó nữa. Trẻ con không được đặt chân đến Hogwarts khi chưa đủ mười một tuổi. Nhưng lão nói lão rất nhớ nó, và ba nó vẫn hay gởi hình của nó cho lão. Kết thúc buổi uống trà, nó nhận ra rằng lão Hagrid thật ra không hề đáng sợ mà khá là nhạy cảm, và lão nấu ăn rất tệ.Một tuần học đầu tiên của nó trôi qua khá tệ. Lũ Goyle và Edwards vẫn cứ đay nghiến Scor. Rõ ràng James chưa giải quyết được vụ này. Chỉ có một điều tụi nó thấy vui là dường như Scor không còn sợ hãi như trước nữa. Nó không cãi trả ai, nhưng nó cũng không cúi đầu hay xanh lét như hồi đầu nữa. Tuy nhiên, không khó gì để nhận ra rằng tụi nó đã bị ghét. Giày tụi nó thường xuyên bị giấu đi, đồng phục đôi khi bị nhúng nước rồi treo vất vưởng ở một nơi nào đấy. Al cũng không còn được coi là con-trai-của-Harry-Potter nữa, trái lại, bọn kia ghét nó ngang với Scor. Nó không quen bị hắt hủi như thế, vì từ nhỏ ba má nó đã chiều chuộng nó, nhưng nó chẳng quan tâm. Scor quan trọng hơn cái sự yêu quý vớ vẩn của tụi kia.

Đến khi tụi nó chui từ bức chân dung vào phòng sinh hoạt chung và bị một đám học sinh năm thứ ba dội một xô nước vào đầu thì Rose không chịu nổi nữa. Nó hét toáng lên:

“Đủ chưa hả? Mấy người dư hơi vậy thì cố mà nâng điểm số của mình lên đi. Đừng có làm mấy việc vô bổ này nữa.” – rồi nó hầm hầm bỏ lên phòng nữ sinh.

Al im lặng nhìn Rose, rồi quay sang Scor. Nó muốn xem phản ứng của Scor thế nào, biết đâu thằng bé có thể lên tiếng bảo vệ cho quyền lợi của bản thân. Nhưng Scor không nói gì. Nó lẳng lặng đi lên phòng nam sinh trong bộ dạng ướt sũng. Có phải Scor quá nhút nhát không chứ?Mấy ngày sau, Scor hình như có tâm sự gì đó. Nó cứ trầm tư suy nghĩ này nọ, có lúc còn suýt bước nhầm vào nhà vệ sinh nữ. Tất nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên khi nó thất thần thế, cho đến khi…

“Albus Potter, Rose Weasley, chúng ta đừng làm bạn nữa.”

Al trợn mắt ngó trân trân vào thằng bạn nhợt nhạt, rồi quay sang nhìn Rose. Con bé nhún vai một cách kinh ngạc.

“Bồ… bồ nói cái gì vậy Scor?” – Nó khó khăn lắm mới cất được tiếng – “Bồ có bị stress quá không thế?”

“Không… khoan đã Al” – Rose lắc đầu nhè nhẹ – “Tất nhiên là bồ sẽ nói thế, Scor. Bồ sợ tụi mình bị liên lụy vì bồ đúng không? Vì chuyện xảy ra tuần vừa rồi?”

“Ngốc quá, bồ nghĩ cái gì vậy?” – Al nghe như không tin vào tai mình. Hóa ra Scor đang nghĩ cho tụi nó. – “Tụi mình là bạn. Chẳng phải mình đã nói rồi sao?”

“Phải đó. Tụi mình chưa bao giờ hối hận vì đã làm bạn với bồ cả…”

“IM ĐI, CON NHỎ MÁU LAI BẨN THỈU!!!” – Scor bất chợt hét toáng lên, và Al thật sự không thể tin nổi vào những gì đang chứng kiến. Nó cảm thấy như có cục gạch rớt phịch xuống bao tử – “ĐỪNG CÓ NÓI VỚI TAO BẰNG CÁI GIỌNG ĐẤY NỮA. MÀY VÀ CON MẸ MÀY, MUD-BLOOD, CÒN TAO, TAO LÀ THUẦN CHỦNG CAO QUÝ!”

Cả Đại sảnh đường quay lại nhìn tụi nó, nhưng Al không quan tâm gì nữa. Trước mắt nó chỉ có hình ảnh một Scorpius đang cong môi lên với một nụ cười man rợ sau khi nhấn mạnh chữ “Mud-blood” và một Rose đang cố ngăn dòng nước mắt đang trực trào ra trên đôi mắt đỏ.

“Giờ hiểu rồi chứ?” – Scor nhếch mép nham nhở– “tao, một đứa thuần chủng mà đi kết bạn với con nhỏ máu lai như mày để làm gì? Nói cho nghe, tao tò mò. Tao tò mò về những đứa con của mấy kẻ được gọi là anh hùng gì đó. Harry Potter? Tao chưa bao giờ nghĩ bọn mày là bạn của tao. Và không bao giờ có chuyện đó. Phải không tụi bây?” – nó nghiêng đầu ra phía dãy bàn Slytherin.

“Tuyệt đấy, Scorpius. Hóa ra mày chỉ đóng kịch.” – Goyle lật đật chạy sang.

Sau đó, lũ Slytherin nói gì đấy nữa, nhưng Al không còn nghe rõ. Nó chỉ thấy dòng nước mắt của Rose rơi, lã chã, rồi nó thấy bản thân hét lên phẫn nộ một cái gì đó, và Scor quay bước bỏ đi cùng lũ Slytherin, không quên ném lại một nụ cười khinh khỉnh.Những ngày sau đó, Rose vẫn chưa hết sốc, còn Al thì cực kì cảm thấy căm phẫn. Thằng nhóc Malfoy vẫn về tháp Griffindor, nhưng nó không còn có chút xíu nào để được coi như một Griffindor nữa. Nó ngu ngốc thể hiện cái chất Slytherin của mình ra ngay cả khi học bùa chú và lời nguyền. Lũ năm thứ sáu Slytherin dạy nó cách biến ra một làn khói hình con rắn, và nó cứ đem thực hành trong tháp Griffindor. Al thấy sao mà thằng đó ngu xuẩn đến thế, và nó tự hỏi tại sao nó lại đi ngây thơ tin tưởng vào thằng đó. Không còn cái ý nghĩ Scorpius Malfoy vì tụi nó mà làm thế nữa. Hết rồi. Dù thế nào thì Scor mà tụi nó quen cũng không phải một đứa như thế này.

Đôi khi gặp nhau trên đường, hay học chung lớp, thằng nhóc nhợt nhạt kia cất cái giọng nhừa nhựa chán ngắt lên trêu ghẹo với đôi môi cong tớn. Al cảm thấy chỉ muốn lao vào tẩn cho thằng đó một trận. Nó tự hỏi sao bản thân lại ngu ngốc chịu biết bao nhiêu tủi nhục vì một thằng như thế. Quá ngu ngốc, quá sức ngu ngốc.


..…


Một ngày chiều thứ hai, tụi nó có một tiết trống giờ Bùa chú, nhưng không thèm ai nhắc cho Scorpius Malfoy biết cả. Tụi nó ghét thằng này lắm rồi.

Chẳng có việc gì làm, nó thơ thẩn ngồi trong phòng sinh hoạt chung làm mấy bài tập Biến hình. Môn học khó nhai này khá thu hút nó, dù nó học không được giỏi lắm. Rose thì đã đi lên thư viện rồi. Con bé nói ở đó nó cảm thấy tốt hơn. Cũng đúng, như thế con bé sẽ không phải chịu mấy cái nhìn thương hại hay mấy cái vỗ vai thân tình của tụi kia. Cả nhà Griffindor lẫn Ravenclaw và Hufflepuff đều tỏ ra thông cảm với tụi nó, nhiều đứa còn nhìn tụi nó kiểu Đấy,-thấy-chưa,-đã-bảo-mà. Lũ Slytherin thì vui như điên khi có một chân trong ở Griffindor. Có lẽ phải cho tụi nó biết rằng Scorpius Malfoy không hề được coi là một Griffindor.

Rồi bỗng nhiên,

“AL!!! Al ơi! Gay rồi!” – Giọng Rose hốt hoảng vang lên bên ngoài.

“Mật khẩu?” – Bà béo trong bức chân dung vẫn điềm nhiên hỏi.

“Chuồng gà.”
– Rose đáp giữa những tiếng thở dốc. Nó chui qua bức chân dung và vội vã chạy lại – “Có chuyện rồi Al!”

“Sao thế?” – Al sốt sắng hỏi, nó thắc mắc còn có chuyện gì xảy ra vào thời điểm này nữa chứ.

“Scor…”

“Đừng có nhắc đến nó nữa.” – Al tức giận gạt phắt đi – “Chắc nó lại gây chuyện gì đó với người ta rồi chứ gì? Yếm bùa họ chẳng hạn?” – nó dài giọng mỉa mai.

“Không phải đâu, nguy hiểm lắm rồi. Bồ xuống đây đi!” – rồi nó nắm tay Al kéo đi.

Al miễn cưỡng chạy theo Rose. Nó chẳng còn muốn dính dáng gì đến thằng cằm nhọn đáng ghét kia nữa. Tụi nó băng qua một cầu thang xoắn dài, những hành lang cổ bám đầy rêu phong và lao xuống sân trường. Mọi người đang tụ tập đông nghịt ở đó, xôn xao ngước lên trên dãy nhà đối diện.

Nó ngước lên, và…

Đập vào mắt nó là hình ảnh một Scorpius Malfoy nhỏ xíu đứng chênh vênh trên mái nhà cao vút của Tháp thiên văn, tay cầm cái gì đó trông như cái ống nghiệm.

“Nó đang làm cái quái gì thế? Định tự tử chắc?” – Al nói, tim nó hơi thót lại và bao tử cứ đau âm ỉ.

“Mình không biết. Mình chỉ vừa ra khỏi thư viện và…”

“Nó làm thật kìa tụi bây!” – một tiếng nói đầy ngạc nhiên lẫn hứng thú vang lên lè nhè cắt ngang lời Rose. Là thằng Goyle và lũ bạn Slytherin của nó. – “Tao nói chuẩn chứ?”

“Mày nói cái quái gì vậy?” – Al quay sang hỏi, nó lờ mờ có dự cảm không lành.

“Ờ, đang cao hứng, nói mày nghe luôn.” – thằng béo ú cười sằng sặc – “Tụi tao nói với nó là nếu nó uống cái độc dược đó khi đứng trên mái tháp thiên văn thì nó sẽ được công nhận là một Griffindor. Thằng này ngu thiệt tình mà.”

Al không tin vào tai mình nữa. Nó nghe tiếng mình hỏi lại:

“Mắc gì nó lại muốn được công nhận là một Griffindor?”

“Mày thắc mắc hả? Đó là vì nó ngu, đại ngu. Nó cứ nghĩ nếu nó rời bỏ bọn mày và quay về với tụi tao, thì bọn mày sẽ sống yên ổn. Cái này nó đúng. Nhưng nó thì chẳng được yên ổn tí nào.” – Thằng nhóc tên Paul cười nắc nẻ – “Nó trở thành mục tiêu của tụi tao.”

“Tụi mày?”

“Tụi tao hành hạ nó. Mày biết đấy, nó có nước da thiệt là tuyệt vời để đánh đập. Nhưng yên tâm đi, nó cũng đã quen rồi. Ba nó, Draco Malfoy, suốt ngày chè chén say khướt, nên má nó hay phát điên lắm.”

“Phải.” – một thằng khác tiếp lời – “Nhớ cái hồi đến nhà nó lần đầu, lúc đó má nó đang phát rồ, vừa cười như điên dại vừa yếm lời nguyền Tra tấn lên nó. Lúc đó nó mới có năm tuổi. Nó quằn quại, tay chân rúm ró vào và gào rú lồng lộn. Chậc, tao thấy thương nó, nhưng tao thích thấy nó gào rú như thế hơn.”

“Mày thấy đó, tao đã nói tao biết nó nhiều hơn mày. Nó sinh ra bởi ba mẹ nó, hai con người thuần chủng chẳng yêu thương gì nhau, một người thì quên hết sự đời, một người thì khoái bạo hành con cái để giải tỏa. Nó không phải là một đứa sinh ra dành cho nhà Griffindor.”

“Nó bị hành hạ suốt trong những giờ nghỉ trưa, những giờ trống tiết. Càng thấy nó đau, tao càng muốn hành hạ thêm.” – Thằng Goyle vẫn cười như bị điên – “Suốt ngày, suốt tuần, thậm chí còn chẳng cho nó ăn nữa. Nhưng nó hình như vẫn cứ ôm mộng vớ vẩn về một Griffindor gì đó. Ngu thiệt hén”

“Vậy…” – nó nghe giọng mình run run – “Lũ chúng mày cho nó uống cái gì thế?”

“Một chút Độc dược Griffindor." - cả lũ Slytherin cười lăn lộn - "Tụi tao và mấy anh năm thứ sáu nghĩ ra đấy. Nói với nó vài lí do vớ vẩn là nó tin liền.”

“Đó thực ra là cái gì?” – nó nghe lỗ tai cứ lùng bùng. Cổ họng nó nghẹn đắng. Chuyện gì đang diễn ra thế này?

“Sao hả? Mày đâu còn quan tâm gì tới nó nữa. Mày ghét nó lắm mà, Potter?”

“TAO HỎI MÀY ĐẤY LÀ CÁI GÌ?” – Al không kiềm chế nổi nữa. Nó rút đũa phép ra chỉ thẳng vào mặt thằng béo Goyle trong khi dùng cả thân hình bé nhỏ đấy thằng này vào sát tường.

“Tao…”

“TAO-CÓ-CẦN-NHẮC-LẠI-KHÔNG?” – nó gằn giọng lên từng chữ.

“Thuốc… thuốc ngủ liều mạnh…”

Al sửng sốt ngó thằng béo đang run rẩy thảm hại trước mặt. Tâm trí nó dồn lên biết bao nhiêu câu hỏi. Tại sao Scor lại làm thế? Phải chịu đựng ngần ấy chuyện chỉ vì tụi nó sao? Tụi nó liệu có đáng làm bạn của Scor không, khi mà thằng bé có một quá khứ… như thế? Tại sao? Tại sao Scor không để tụi nó cùng chia sẻ mà lại ngu ngốc… và tại sao nó lại không cố gắng tin tưởng người bạn ấy? Rõ ràng nó hiểu Scor là người như thế nào… Không, nó không hiểu. Nó chẳng hiểu cái gì cả. Nó chẳng làm được gì cả, cho bạn nó, Scor...

“ÔI KHÔNG! BẠN ẤY UỐNG NÓ RỒI!!!” – Rose hét lên tuyệt vọng trong làn nước mắt. Đám đông chộn rộn.

Tất cả như nhòa đi. Nó thấy hình ảnh nhỏ bé yếu ớt của Scor đổ gục xuống trên mái tháp Thiên văn, và thấy bản thân lao một cách vô thức đến dưới chân tháp trong tiếng hét sợ hãi của bao nhiêu con người xung quanh.

Và nó nghe tiếng một câu thần chú nào đó vang lên rồi tất cả tối đen.
Al mở mắt khó nhọc và thấy bản thân đang bị vây quang bởi biết bao nhiêu người. Cả cơ thể nó đau buốt, và nó không thể ngồi dậy nổi. Thấy nó tỉnh, cô bé tóc đỏ xoăn tít ngồi bên cạnh hét toáng lên:

“Ôi, Al!!! Bồ tỉnh rồi!!! Tụi mình lo quá!... Ôi, tạ ơn Merlin…” – nó ôm cứng Al và khóc ngon lành.

Mọi người vây quanh nó mừng rỡ tiến lại gần, hỏi han nó vài câu. Nó đáp lấy lệ vì đang bận nhìn quanh. Đây có lẽ là Bệnh thất. Căn phòng rộng rãi trước mắt nó bị che lại vì những con người đang đứng lo lắng cho nó bên ngoài kia, khiến cho nó không kiếm được người nó muốn kiếm. Thấy nó ngơ ngác, Rose khẽ thì thầm:

“Scor ổn rồi. Bạn ấy đang ngủ ở giường bên kia. Hình như lâu lắm rồi bạn ấy không được ngủ ngon giấc, cộng thêm mấy vết thương trên người…”

“Nó bị thương à? Nặng không?”

“Không phải bị thương lúc ngã xuống từ tháp Thiên văn đâu, bồ đã đỡ cho bạn ấy rồi mà. Là những vết thương do bọn Slytherin…”

“Mình nhất định sẽ giết bọn đó.” – Al nói, cố gằn cơn giận xuống. – “Và sao mình còn sống?”

“Cô hiệu trưởng McGonagall đến đúng vào lúc đó. Cô niệm một thần chú phức tạp, nhưng cô đứng quá xa nên phép không thể nhấc bổng Scor lên được. Thành ra bạn ấy rơi xuống người bồ, nhưng nhẹ thôi.”

“Thôi nào! Mọi người về hết đi!” – giọng một người phụ nữ vang lên –
“Thằng bé cần được nghỉ ngơi.”

Đám người tản dần đi để lộ gương mặt già nua của một vị Lương y. Bà cười dịu dàng:

“Ta là Pomfrey, người trông nom Bệnh thất. Đừng sợ. Con sẽ chóng bình phục thôi.”

Nó vâng dạ mấy tiếng rồi nhìn quanh. Và kìa, Scor đang nằm đó, yếu ớt với nước da nhợt nhạt đến không ngờ, nhưng giấc ngủ lại thật ngon lành. Nó nghĩ thầm: “Một ít thuốc ngủ cũng tốt cho bồ đấy nhỉ?...”. Và rồi nó cũng thiếp đi lúc nào không hay.Khi nó tỉnh lại thì đã mấy ngày trôi qua rồi.

“Scor đâu?” – Al hỏi sau khi đưa mắt nhìn quanh.

“Bạn ấy đang trốn tránh.” – Rose thở dài. – “Chắc bạn ấy nghĩ có lỗi với bồ.”

“Chính chúng ta mới có lỗi với bạn ấy kia mà.” – Al nói.

“Vậy đấy.” – Rose nhún vai – “Nên mình muốn cùng bồ đến gặp bạn ấy để làm rõ mọi chuyện. Bồ đi được chưa?”

“Còn chờ gì nữa chứ?! Mình khỏe re rồi.” – Al quơ chăn bật dậy. Nó nghĩ đến Scor…

Ngay sau khi được bà Pomfrey cho phép, tụi nó phóng như bay đến tháp Griffindor. Vội vàng đọc mật khẩu cho Bà béo, tụi nó chui vào phòng sinh hoạt chung. Scor không có ở đó. Nó thấy có chút thất vọng. Nhưng rồi nó chợt nghĩ ra…

Nó chạy vội vào phòng ngủ nam sinh. Phía sâu trong phòng có một cái hốc nhỏ nằm đằng sau một bức tranh tĩnh vật. Nó đi vô đó, vén bức tranh lên, và bắt gặp ngay một thằng nhóc tóc vàng óng ngồi bó gối bên trong.

“Bồ ra đây được rồi đấy.” – Nó thấy mình mỉm cười.

“Sao… sao bồ biết…”

“Mình vẫn luôn thấy bồ chui vô đây từ nhiều ngày rồi, nhưng lúc ấy mình cứ nghĩ bồ đang làm cái-gì-đó-rất-Slytherin. Thôi nào, ra đây.”

“Mình không…”

“Coi nào!” – nó đưa tay bế xốc Scor ra. Thằng bé đã gầy đi quá nhiều so với những ngày đầu tụi nó gặp nhau.

“Ôi! Scor!” – Rose la lên và chạy tới ôm chầm lấy Scor khi tụi nó trở lại phòng sinh hoạt chung. Thằng bé thoáng đỏ mặt.

”Mình… mình không xứng đáng là bạn hai bồ…” – thằng bé gỡ tay Rose ra và phân bua.

Al cảm thấy tức tức. Tại sao lúc nào cũng thế, Scor luôn nhận thiệt về bản thân? Nó lấy hai tay vỗ bộp một cái thiệt mạnh vào đôi má gầy gò nhợt nhạt của Scor, tức tối:

“Chính tụi mình mới không xứng đáng là bạn của bồ. Chính tụi mình đã không thấu hiểu bồ. Chính tụi mình mới đáng phải nhảy từ trên tháp xuống. Bồ là một Griffindor tuyệt vời. Vi thế đừng có tự dằn vặt bản thân thế.”

“Mình… xin lỗi…”

“Bồ không phải xin lỗi gì hết.” – nó kiên quyết – “Bồ là người bạn quá tuyệt vời của tụi mình.” – và Rose cứ gật đầu tán thành.

“Mình… xin lỗi…”

“Bồ không có lỗi.”

“Mình… xin lỗi mà…”

“Đã bảo bồ không cần phải…”

Rồi chẳng để nói hết câu, tụi nó ôm chầm lấy nhau và… khóc. Nước mắt của tụi nó cứ rơi ướt đẫm vai áo của nhau. Cả ba đứa nhỏ, trong vòng tay ấm áp của nhau, chúng trao nhau những lời xin lỗi ngốc nghếch.Chưa bao giờ Al thấy trời đẹp như thế. Rose kể ba má nó đến thăm nó, nom họ hốt hoảng đến tội nghiệp. James thì mặt mày xanh lét, luống cuống dắt Edwards đến thăm nó và Scor. Edwards cũng không còn ghét bỏ Scor nữa rồi. Có lẽ anh ta thấy được một phần của ba mình bên trong con người của đứa bé tóc vàng này.

Mọi người trong nhà Griffindor đã hoàn toàn chấp nhận Scor. Tụi nó không còn bị giấu giày dép hay gì nữa, ngược lại, mọi người lại mở một trận liên hoan linh đình trong phòng sinh hoạt chung để chúc mừng sự trở lại của tình bạn tụi nó với cái tên “Bộ ba kì quặc Hogwarts”. Bản thân nó có thấy kì quặc gì đâu, nhưng thôi, miễn là vui vẻ.
Đó là ngày đẹp nhất từ khi nó nhập học Hogwarts.


-------------------------------
End Chương 3.

Chương 4: Người bạn mới của Scor.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
HARRY POTTER 8 MADE-BY-ME!!!
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
VÀO ĐÂY ĐỌC ỦNG HỘ ĐI MỌI NGƯỜI
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Sumeragi Subaru vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
4 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Sumeragi Subaru vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 23-03-2011, 09:56 PM   #5
Default

ko đc post 1 chủ đề ở 2 box đâu bạn [].
hay lắm.
tkz nhe.
Đã trở lại
[
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
].
Trùm Lớp Lá vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks Trùm Lớp Lá về bài viết hay này:
Unread 28-03-2011, 01:33 PM   #6
Default

---------------------------------------
CHƯƠNG IV: Giấc mơ

Sáng hôm đó là một buổi sáng thứ hai đẹp trời. Al thức dậy sớm, và dành cả buổi ăn sáng để nghĩ xem mình đã mơ thấy cái gì. Nó nhớ mang máng về một cảm giác rất hạnh phúc trong giấc mơ, nhưng khi tỉnh dậy thì nó quên hết sạch. Đến khi nó đưa cái bánh mì lên xuống thứ n lần thì Rose tức tối hỏi:

“Bồ có thể ăn uống đàng hoàng được không hả?”

“Ừm…” – nó mơ màng đáp – “Mình có một giấc mơ rất đẹp…”

“Rồi sao? Bồ mơ thấy gì?” – con bé mỉa mai.

“Chịu. Quên sạch rồi.”

“Bồ quên rồi? Vậy mà bồ cứ…” – Rose hậm hực, rồi nó cũng chẳng thèm nói nữa.

“Đêm qua mình cũng có một giấc mơ khá kì lạ.” – Scor sôi nổi chen vào – “Có một anh đẹp trai lắm đến gặp mình. Hình như là học sinh năm thứ bảy hay sao đó.” – nó đưa một miếng bánh mì lên miệng, nhồm nhoàm nói tiếp – “Ảnh nói mình rất có năng khiếu để trở thành một phù thủy vĩ đại. Ảnh muốn giúp mình.”

Scor đã khác trước nhiều từ sau sự kiện Tháp thiên văn. Nom nó có sức sống hơn, vui vẻ hơn và thoải mái hơn. Không ai trêu chọc nó nữa trừ lũ Slytherin (cũng vì thế mà hai nhà càng ghét nhau hơn). Nó cũng thường tỏ ra thông minh trong những giờ học, nhất là Độc dược. Hẳn là nó không muốn làm mấy đứa bạn lo cho mình như trước nữa. Al phát hiện ra thằng bé này khá vui tính.

“Hay thiệt.” – Al thích thú – “Mà bồ thật sự có tài mà Scor, cứ chiếu theo thái độ của giáo sư Vane với bồ thì biết.”

“Giáo sư Vane thích bồ nhất mà. Cô ấy lúc nào cũng nghe lời bồ.”

“Cổ chỉ thích cái mặt mình thôi. Nom mình giống ba y đúc mà. Mình ghét chuyện đó lắm.” – rồi nó ủ rũ – “Ít ra bồ cũng có thể nhớ rõ bồ đã mơ thấy cái gì.”

“Bồ coi trọng chuyện đó đến vậy sao?” – Rose quyết định không đứng ngoài cuộc đối thoại nữa – “Chỉ là một giấc mơ thôi mà.”

Tất nhiên đó chỉ là một giấc mơ, như bao giấc mơ khác, nhưng không hiểu sao nó lôi cuốn Al một cách kì lạ. Có thể vì lần đầu tiên nó cảm nhận được niềm hạnh phúc tuyệt vời như thế trong giấc mơ đó. Hoặc có thể chỉ vì hôm nay tâm trạng của nó phức tạp hơn thường ngày. Al há miệng định trả lời, nhưng Thư cú đến. Hàng ngàn con cú bay ùa vào Đại sảnh đường, bay xà quần trên mấy cái bàn để tìm chủ nhân rồi thả xuống những phong thư và bưu kiện mà nhà gửi đến. Một con cú trắng muốt với một đốm đen điểm trên mắt trái bay vút về phía tụi nó. Con cú đưa hai chân về trước để phanh rồi đỗ lại ngoạn mục trên bàn. Nó đưa một chân ra và Al gỡ lấy lá thư của nó.

“Cảm ơn, Rercog. Ôi, là ba má mình.” – nó than thở – “Vụ Tháp thiên văn. Ba mình khen mình giỏi, nhưng má thì mắng mình thậm tệ. May mắn đây không phải là Thư sấm…”

Má Ginny của nó quả thật rất giống bà nội Molly. Má không bao giờ tha cho mấy cái tội làm liều của James và nó. Nó biết, nhưng nó chỉ thấy hơi bất công. Tại sao ba nó, Harry Potter, lại được phép vi phạm hàng trăm nội quy trong khi nó lại không?

Một con cú màu nâu sáng bay tới cắt ngang suy nghĩ của Al. Con cú lượn một vòng trên đầu tụi nó rồi đáp xuống vai Scor với một phong cách quý tộc. Nó đem đến cho Scor một lá thư màu đỏ.

“Ôi, Scor!” – Capie, một đứa da đen ngồi gần tụi nó hét lên, và ngay lập tức Al biết rằng Scor không được may mắn như nó – “Đó là Thư sấm!”

Scor gỡ lấy bức thư từ con cú rồi run run đưa tay gỡ bì thư ra.Cái Thư sấm sẽ quát tháo ầm ĩ thay cho lời chỉ trích của người gửi, và nếu bạn lơ nó đi, nó sẽ nổ tung. Al đã nếm thử cái mùi này khi ông anh James của nó làm nổ tung cái bếp nhà ông bà ngoại. Nó cố nhắm tịt mắt lại, trong khi Rose đã đưa tay lên bịt tai thật chặt. Nhưng một giây sau đó, nó nhận ra cái khác biệt của bức Thư sấm này. Một giọng nói lành lạnh vang lên làm nó dựng tóc gáy:

”Scorpius Malfoy, ta rất-vui-mừng vì con đã được nhận và nhà Gryffindor. Đó là một nơi rất-tốt để con đi-ngược-lại-truyền-thống của gia đình Malfoy chúng ta. Nghe nói con còn kết bạn với một-con-bé-máu-lai-bẩn-thỉu. Khá đấy, Scorpius. Ngu ngốc hạ thấp bản thân và lơ đi sự giúp đỡ đầy nhiệt tình của Mac, để rồi ngã nhào xuống từ mái Tháp thiên văn. Cha con rất-tự-hào về con. Bây giờ, hãy tự ngẫm nghĩ lại và kiểm điểm bản thân đi. Ta-mong-gặp-lại-con.

Cả Đại sảnh đường im phăng phắc. Cái phong bì rơi khỏi tay Scor và bắt đầu cháy cong quéo thành mấy mẩu tro tàn. Scor ngó xanh lét và hai vai nó có vẻ như đang run run. Al đưa mắt trao đổi với Rose một cái nhìn đầy ngụ ý. Nó biết vì sao Scor lại thế, và mọi người cũng biết, nên không một ai cười nhạo thằng bé ngoài bọn Slytherin, nhất là thằng Mac Goyle. Quả thực bà Malfoy cố ăn nói như một quý tộc, nhưng cái cách bà ta khen ngợi Scor thật khiến người ta rợn xương sống. Lạnh lùng, nhưng gằn lên tùy lúc. Và nó cũng biết cái “mong-gặp-lại” đó có nghĩa là gì: Chuẩn bị hứng chịu Cực hình. Đôi khi nó muốn chia sẻ với Scor một chút đau đớn, nhưng nó biết nó không thể. Nó quay sang nhìn Scor, vừa lúc Scor nhìn lại nó. Cái nhìn có cái gì đó mông lung. Nó há miệng định nói thì bị Scor chặn lại:

“Má mình thiệt biết đùa ha?” – nó cười, vai vẫn run – “Má lúc nào cũng vậy đó.”

Và Rose lên tiếng:

“Scor à, bồ…”

“Hôm nay là ngày đầu tiên chúng ta học Bay chứ hả?” – thằng bé tóc vàng kéo ghế đứng lên, vừa cười vừa nói – “Mấy bồ có nghĩ chúng ta nên đến sớm hơn một chút không?”

Al đưa tay chặn Rose lại khi con bé định nói tiếp. Scor rõ ràng là không muốn nhắc đến chuyện đó nữa. Hẳn là thằng bé đang cố tỏ ra can đảm và không muốn làm tụi nó lo lắng. Tụi nó lẳng lặng kết thúc bữa ăn và bước theo Scor. Cái Scor cần bây giờ là bạn bè, là tụi nó.Giờ học bay của tụi nó diễn ra trên cái sân đầy cỏ mịn đối diện Rừng cấm. Một vài tiếng hú ghê rợn vang lại từ khu rừng, nhưng nó không làm vơi đi niềm vui của lũ trẻ. Hàng mấy chục cây chổi sần sùi và cổ lỗ sĩ đã được đặt ở hai bên sân, quay mặt vào nhau, chừa ra một lối đi ở giữa. Đã có khá nhiều học sinh tập trung ở đó. Tụi xuất thân Muggle háo hức sờ sờ mấy cái mấu sần trên cán chổi, trong khi tụi con nhà phù thủy thì sôi nổi bàn tán về buổi học bay sắp tới. Al không lạ gì chuyện bay, bởi ít ra nó cũng đã bay là là sát mặt đất trên chiếc chổi bay đồ chơi của mình khi còn bé tí. Nhưng bay thật thì hẳn là khác. Nó say sưa ngắm nhìn mấy cây chổi trong khi Scor háo hức huyên thuyên bên cạnh. Ơn Merlin, việc sắp được bay đã giúp Scor khá lên.

“Cảm giác cưỡi trên chổi thật sẽ thế nào nhỉ? Hẳn là tuyệt lắm đúng không? Ôi mình mong quá.”

“Nhà mình có vài cây Cleansweep mới, nhưng mình chưa bao giờ được sờ vào chúng.” – Rose nói, hớn hở – “Sẽ tuyệt hơn là chổi đồ chơi chứ nhỉ?”

“Mình không biết.” – giọng Scor hơi chùng xuống – “Mình chưa bao giờ có đồ chơi.”

Im lặng lan ra giữa ba đứa. Một lát sau, như nhận ra lí do, thằng nhóc cằm nhọn vội đổi giọng:

“Nhưng mà sắp được bay, mình thấy hồi hộp quá.” – nó đưa tay lên bụng, nhăn mặt – “Mình đau bao tử…”

Cả bọn cười ầm lên, chẳng biết thằng bé nói thật hay đùa. Nhưng rồi tụi nó chợt im bặt khi giáo sư dạy Bay đến. Giáo sư Hooch là một bà già có mái tóc xám bạc ngắn, đôi mắt sáng vàng rực như mắt chim ưng.

Ngay lập tức Al có cảm tình với môn Bay này. Chẳng phải ghi chép gì, lí thuyểt cũng không nhiều, chỉ cần gọi chổi (giơ tay ra và hô “Lên.” sao cho thật truyền cảm, và cán chổi nhảy tõm vô tay nó), trèo lên rồi đạp mạnh chân xuống đất.

“Khi tôi thổi còi, tôi muốn các trò bay lên đến một thước” – giáo sư Hooch nói – “rồi chồm người tới trước một chút để hạ xuống. Chú ý đấy. Nào, một… hai… ba. Huýt!

Tiếng còi vang lên và Al đu người lên cây chổi cũ xì của mình rồi đạp mạnh. Chân nó từ từ dâng lên cao rồi cả cơ thể nó lâng lâng kì lạ. Cây chổi đưa nó lên cao một thước rồi, nhưng nó không kiềm được cảm giác thích thú nên cố lái chổi lên cao hơn rồi lượn một vòng lớn trên đầu mọi người. Gió lùa vào mái tóc vốn đã rối bù của nó, làm căng phồng lồng ngực nó. Cảm giác tuyệt hơn nó tưởng rất nhiều. Lạ một điều là Scor cũng làm như nó nhưng bay thấp hơn, trong khi Rose thì xuống ngay khi chưa lên tới một thước. Hai thằng nhóc cùng bật cười với nhau khi thấy con bé tóc đỏ và lũ còn lại sợ sệt ngó tụi nó, và cùng hết vía khi nghe tiếng quát của tức tối giáo sư Hooch.

“Hai em, Potter và Malfoy, nhắc lại yêu cầu của tôi.” – giáo sư giận dữ yêu cầu khi tụi nó đã đáp xuống đất.

“Dạ…” – tụi nó lí nhí – “bay lên chừng một thước rồi chồm người lên để…”

“Để hạ xuống. Vậy các trò đã làm cái gì? Các trò có thể gặp tai nạn đó biết không?” – giáo sư gay gắt nói – “Trừ nhà Gryffindor hai mươi điểm.”

Tiếng cười rộ lên từ phía lũ Slytherin, học cùng bọn này bao giờ cũng ức chế. Hai đứa tụi nó đưa mắt nhìn nhau, chán nản, trong khi Rose thở dài kiểu biết-ngay-mà. Mất điểm của Nhà sẽ ảnh hưởng đến việc giành Cúp Nhà cuối năm. Lần đầu tiên bị trừ điểm làm nó hơi sốc, nhưng cảm giác bay vẫn còn lâng lâng trong người nó.

“Nhưng ta cũng chẳng ngạc nhiên, Potter, trò và thằng nhóc anh trò đúng là con trai của Harry Potter. Thằng bé Harry đã được chọn vào đội Quidditch nhà Gryffindor khi nó bằng tuổi trò.” – giáo sư thở dài, hơi mỉm cười – “Và trò bay cũng tốt như là nó ngày xưa vậy.”

Nó không kìm được nên nhe răng cười lại với giáo sư. Bà hơi lắc đầu rồi quay ra chỉnh tư thế cho mấy đứa khác. Tất nhiên chưa đứa nào dám bay liều lĩnh như tụi nó.

“Quá sức tuyệt vời.” – Scor sung sướng nói – “Cảm giác như mọi ưu phiền trên đời này rớt hết lại phía sau vậy đó.”

“Thiệt ha.” – Al thích thú hưởng ứng – “Chưa bao giờ mình cảm thấy thoải mái thế.”

“Hai bồ vừa làm mất điểm của nhà đấy.” – Giọng Rose vang lên đầy cảnh báo – “Hãy ý thức rằng mấy bồ đang ở trong giờ học.”

“Còn bồ thì sợ đúng không?” – Al mỉa mai – “Bồ chưa lên được tới một thước.”

Rose đỏ mặt định cãi lại, nhưng rồi con bé lại cười tươi một cách khó hiểu. Nó vỗ tay lên vai hai thằng bạn:

“Nói vậy chứ hai bồ bay tuyệt lắm.”

Và hai thằng nhe răng cười khì.


Suốt buổi học hôm đó, nó chẳng tập trung được gì nữa. Đầu óc nó chỉ nghĩ đến bay, mặc dù nó có nghe loáng thoáng tiếng Rose thở dài và Scor thì rơi vào tình trạng giống nó. Hai đứa giờ đã trở thành hai người hùng trên không của bọn nhóc năm nhất, có đứa còn nói nó có thể được nhận và đội Quidditch nếu như James không choán mất vị trí Truy thủ.

“Mình muốn làm Truy thủ, thiệt đấy.” – Scor nói hơi thất vọng khi tụi nó đã trở về phòng sinh hoạt chung.

“Còn mình thấy Tầm thủ thú vị hơn.” – Al nói, mơ màng tưởng tượng viễn cảnh trở thành Tầm thủ của đội Gryffindor.

“Tại sao họ không mời bồ ra làm Tầm thủ như ba bồ? Giáo sư nói bồ bay giỏi như ba bồ mà”

“Ba mình bắt được Trái cầu nhớ của giáo sư Longbottom ngay lần đầu cưỡi chổi, còn mình có bắt được cái gì đâu, chỉ đơn thuần là làm vài vòng trên không.”

“Đã đến lúc hai bồ ngừng cái đề tài này lại rồi đấy. Học sinh năm nhất không được chơi Quidditch đâu.” – Rose khó chịu nói, nó đang cố gắng tập trung để làm một bài luận Bùa chú – “Và không có bất kì ngoại lệ nào hết.”

“Ba của Al thì sao?” – Scor cãi lại.

“Đừng có lôi chú ấy ra. Nếu bồ chịu khó đọc cuốn “Hogwarts, Một lịch sử” mới tái bản năm nay, bồ sẽ biết rằng lúc đó nhà Gryffindor đã thua nhà Slytherin suốt bảy năm liền, nên họ sẵn sàng chấp nhận thử, và Tầm thủ năm đó của Gryffindor cũng vừa mới ra trường.”

Biết được chuyện sẽ chẳng đi đến đâu, Al bỏ đi ngủ trước. Biết đâu giấc mơ hôm qua sẽ lại đến và lần này nó sẽ nhớ ra.


“KHÔNG NHỚ ĐƯỢC GÌ HẾT!!!” – nó gào lên trong phòng sinh hoạt chung sáng vài hôm sau đó. Chỉ còn ba đứa tụi nó trong phòng – “Mình thiệt tình không thể nhớ nổi. Quái lạ.”

“Chẳng có gì quái lạ cả.” – Rose nói – “Mình cũng đôi khi chẳng nhớ nổi mình đã mơ thấy cái gì.

“Nhưng đã gần một tuần rồi mình luôn mơ về một giấc mơ. Và tỉnh dậy thì mình không thể nhớ ra cái gì.”

“Nếu bồ không nhớ nổi thì sao bồ chắc bồ luôn mơ chỉ một giấc mơ đó?” – Rose vặc lại.

“Cảm giác. Cái cảm giác đọng lại sau giấc mơ đó luôn chỉ có một.” – Al miêu tả – “Hạnh phúc.”

“Đúng là kì lạ.” – Scor im lặng nãy giờ cuối cùng cũng lên tiếng – “Mình cũng như bồ vậy, Al. Luôn là một giấc mơ.”

“Vậy chứ bồ có nhớ không? Bồ mơ thấy cái gì?”

“Có, mình nhớ rất rõ. Mình đang đứng ở một chỗ tối đen và một người con trai tiến đến. Anh ta tên là Tom. Nhớ mình đã kể cho mấy bồ nghe không, anh ta nói mình sẽ rất vĩ đại và ngỏ ý muốn giúp mình.”

“Đó là vì bồ muốn trở nên vĩ đại quá thôi, Scor.” – Rose nói như thể hiển-nhiên-thôi, rồi cắm đầu vào một cuốn sách Bùa mê dày cui nào đó.

Scor nhún vai kiểu có-thể-là-bồ-đúng, nhưng trông nó vẫn còn băn khoăn. Nó đã bỏ cái kiểu nói ra mấy cái suy nghĩ tiêu cực của mình cho tụi nó nghe. Al cảm thấy như thế tụi nó sẽ xa cách nhau hơn, nhưng nếu đó là cách của Scor thì nó không can thiệp được. Còn giấc mơ? Một giấc mơ cứ lặp đi lặp lại liên tiếp không phải là một điều tốt đúng không?

Lại một ngày nữa Albus Potter và Scorpius Malfoy thất thần nghĩ xa xôi về giấc mơ của tụi nó, và Rose thì hết chịu nổi. Nó bỏ lên thư viện khi có tiết trống sau giờ Biến hình để mặc hai thằng lang thang trên hành lang loằng ngoằng của trường Hogwarts.

Rồi màn đêm buông xuống và giấc mơ lại bắt đầu.


Scorpius Malfoy đang đứng ở một nơi tối om và rộng mênh mông. Nếu là ngày trước, nó sẽ cuống cuồng chạy theo một hướng vô định, tay đưa ra với như mong tìm thấy một cái gì đó để bấu víu, để định thần xem nơi đây là cái nơi quái quỷ gì. Nhưng giờ nó chỉ đứng im tại chỗ, và chờ đợi. Nó biết rằng đây là một giấc mơ. Nó đã mơ thấy giấc mơ này không biết bao nhiêu lần. Rồi sẽ có một người nữa xuất hiện.

“Scorpius.”

Một chàng thanh niên dáng cao cao và điển trai bước ra từ trong màn đêm đen đến trước mặt Scor. Luôn là như thế.

“Tom.” – nó gọi tên anh ta, và anh ta mỉm cười với nó.

Nó nhìn kĩ gương mặt Tom, anh ta cũng có mái tóc đen tuyền như Al. Điều duy nhất mà nó biết về con người này là cái tên Tom, ngoài ra mọi điều đều bí mật.

“Tại sao em luôn mơ thấy anh, Tom?” – nó hỏi khi nhìn vào đôi mắt xanh của Tom.

Đôi mắt xanh như nước biển và cũng lạnh như nước biển, không ấm áp như màu xanh lá trong mắt Al. Nó ẩn chứa một cái gì đó rất đáng sợ, nhưng Scor lại cảm thấy rất quen thuộc. Phải, ánh mắt mẹ nó cũng như vậy. Và ánh mắt của Tom còn chứa đựng một niềm hi vọng lớn lao nào đó.

“Vì chúng ta có duyên.” – nó nghe Tom trả lời lại trong tiếng cười sắc lạnh đến tê người. Đó là điệu cười quen thuộc của Tom.

“Có duyên?” – đã nghe không biết bao nhiêu lần nhưng nó vẫn không khỏi thắc mắc.

“Ta muốn trở nên vĩ đại, và em cũng vậy. Ta hiểu em.” – Tom vẫn cười.

“Anh biết gì về tôi chứ? Anh chẳng hiểu cái gì cả.” – nó tức tối đáp. Đúng, bao nhiêu người nói họ hiểu nó, nhưng thật ra họ có phải chịu cái gì như nó đâu. Những lời nói suông vô nghĩa.

“Em muốn biết sao? Rằng ta biết gì về em, và ta hiểu em như thế nào?” – người con trai tên Tom vẫn cứ cười – “Ta đoán là đi vào kí ức của ta một chút không hại gì đúng không?”

Tom khẽ nhếch mép, nở một nụ cười nửa miệng và đưa tay lên búng tách một cái. Ngay lập tức, bóng hình anh ta uốn éo rồi màu sắc như trộn vào nhau, từ từ tan biến vào bóng tối, để rồi hiện ra trước mặt nó một tòa nhà lớn. Nó chưa bao giờ gặp cảnh này trước đây, mặc dù giấc mơ đã kéo dài hơn một tháng trời.

Có rất nhiều trẻ con đang đùa nghịch trong sân. Nó ngước lên cổng tòa nhà và nhận ra dòng chữ “Trại trẻ mồ côi” in nghiêng nghiêng trên đó. Đưa mắt nhìn quanh, đập vào mắt nó là Tom, còn nhỏ xíu, đang đứng trong một đám trẻ con. Nó tiến đến gần hơn, không có ai nhận ra nó cả.

“Chúng mày muốn gì ở tao?” – Tom nói thách thức.

“Bọn tao không sợ mày nữa đâu, Tom.” – một thằng nhóc lớn xác mạnh bạo nói – “Bọn tao có nhiều người hơn mày. Mày chẳng làm gì được đâu.”

“Tao đâu có định làm gì chúng mày.”

“NÓI LÁO!!!” – một thằng khác gào lên – “Xem mày đã làm gì Amy và Dennis kìa! Cả con thỏ của Billy nữa.”

“Tao nói là tao chẳng làm cái gì cả.” – Tom vẫn điềm tĩnh nói.

“MÀY ĐIÊN RỒI!” – lũ trẻ gào ầm lên – “SẼ CHẲNG AI THÈM NHẬN MỘT THẰNG NHƯ MÀY ĐÂU! ĐỒ ĐIÊN!”

Và ngay lập tức những đứa nào vừa ngu ngốc mở miệng gào thét đều nhận lấy hình phạt. Đứa thì bị treo ngược lên không, đứa thì im bặt lại như thể lưỡi bị lộn vào trong. Lũ còn lại sợ hãi chạy bán sống bán chết. Và Tom đứng đó, nắm tay thật chặt, tức tối nở một nụ cười lạnh.

Hình ảnh thay đổi, như một thước phim quay nhanh, trước mắt nó hiện ra những hình ảnh của Tom sau đó. Thằng bé tóc đen này chỉ suốt ngày ngồi trong căn phòng tối đen của mình, ngó ra ngoài cửa sổ nhìn lũ nhóc chơi đùa. Nó hoàn toàn cô độc chỉ mới từ khi còn nhỏ xíu.
“Bạn bè chỉ là một thứ ngu ngốc vớ vẩn.”

Tiếng Tom vọng lại từ bóng đêm, nghe lạnh lùng đến phát sợ. Nó mở miệng toan cãi lại thì hình ảnh lại thay đổi. Tom hiện trở lại trong hình dáng một học sinh Hogwarts. Anh đang cầm trên tay một mảnh giấy da, tay kia thì dùng sức vò nát cái phong bì. Một lúc sau, anh vò mảnh giấy thành một cục và ném cả hai lên tường. Rồi anh cười.

“Ngu, ngu xuẩn! Ông ta còn sống!” – Tom hét lên trong tiếng cười – “Ông ta bỏ mẹ khi bà sắp chết! Thật là khôi hài! Biết mình có một đứa con nhưng thản nhiên từ bỏ nó?”

Hình ảnh Tom như xoáy vào trong tâm can nó. Hình ảnh trước mắt nó cuộn lại và…

Phủ Malfoy lộng lẫy hiện ra trước mắt nó. Một căn phòng khách rộng lớn với những bức tranh thêu dát vàng óng lên trong ánh đèn. Một vị phu nhân đang đứng đó, mái tóc xổ tung và trông điên khùng hết mức. Nó nhận ra, mẹ nó. Khi bà đang phát điên, bà sẽ chẳng để ý đến cái gọi là quý tộc mà bà cố gìn giữ trước mắt người khác nữa. Mặt bà hơi ngẩng lên trong khi mắt bà trợn ngó xuống dưới như thể cái hình thù bé nhỏ dưới chân bà không đáng để bà ngó tới. Nó đau đớn nhìn xuống, và thấy hình ảnh bản thân đang co quắp lăn lộn trên sàn. Một nỗi đau ùa vào tim nó. Nó nghe thằng bé trên sàn gào lên đau đớn, nhưng bất lực. Đó chính là nó.

“GÀO NỮA ĐI, GÀO NỮA ĐI THẰNG OẮT!” – Mẹ nó điên dại gào lên cười – “Tại sao tao lại sinh ra mày? Draco chẳng còn chú ý gì đến tao nữa! Anh ấy không còn yêu tao nữa!!!” – và nước mắt bà rơi xuống, bà vẫn cười – “Mày là một đứa ngu ngốc! Giá mà tao không sinh ra mày!!!”

Hình ảnh một lần nữa thay đổi, và nó thấy bản thân đang cố đuổi theo bóng hình của cha nó. Ông bước xa xăm về phía trước, không thèm quay đầu ngoảnh lại nhìn nó đến một lần cho dù nó có làm cái gì đi chăng nữa. Nó cười khan với bản thân. Đúng, cha nó chỉ luôn làm hai việc: cắm đầu vào kiếm tiền và say xỉn khi về nhà. Chưa bao giờ ông nhìn đến nó, dù nó có cố gắng thế nào. Nó trở nên sợ sệt mọi thứ, trong khi lũ trẻ Slytherin kia cứ đến nhà nó chơi và hành hạ nó thay mẹ nó. Những lúc như thế, bà ngồi trên ghế bành và xem mấy cảnh bạo hành với vẻ thỏa mãn. Bà sung sướng khi thấy con bà bị hành hạ. Đúng vậy. Nó nhận ra bản thân có nét thật giống Tom. Có cha mẹ như thế với chuyện bị cha mẹ ruồng bỏ có khác nhau mấy đâu.

Hình ảnh trước mắt nó nhạt nhòa và Tom lại hiện ra. Anh cười:

“Em thấy rồi chứ? Chúng ta giống nhau.”

Nó không nói gì, chỉ nhìn vào ánh mắt lạnh băng của Tom. Lát sau, nó nghe bản thân mình hỏi:

“Nếu em trở nên vĩ đại, em sẽ được ba công nhận chứ?”

“Nếu em vĩ đại, em sẽ có tất cả.”

“Má sẽ không làm vậy với em nữa chứ?”

“Mọi điều em muốn.”

Tom đưa tay ra, và nó hồi hộp bắt lấy. Nếu có thể thoát khỏi hoàn chản này, tại sao nó không thử…


Scor mở mắt và thấy mình đang đứng trong một khu rừng rậm rạp. Xa xa, những tòa tháp Hogwarts hiện lên tím thẫm lờ mờ trong bóng đêm. Những cành cây cao ngất khẽ lay động. Nó nhận ra ngay lập tức. Đây là Rừng Cấm. Một cành cây cứa vào chân nó. Đau, nên nó nhận ra đây không phải mơ. Quái lạ, rõ ràng nó phải đang ngủ trong tháp Gryffindor mới đúng. Mộng du sao?

Một tiếng hú ghê rợn làm nó giật mình. Nó cần phải ra khỏi đây ngay lập tức. Rừng Cấm là một nơi cực kì đáng sợ. Nhưng xung quanh tối đen và nó mù tịt đường sá. Phải lần mò thế nào để ra đến căn chòi của lão Hagrid mà không đụng phải lũ người sói hay gì đó thì… Vừa nghĩ nó vừa khua bừa chân để tìm đường và có cái gì đó cưng cứng bám vào giày của nó. Nó cúi xuống và ngạc nhiên nhận ra một chuyện lạ đời. Dây giày của nó đang cuốn chặt lấy một hòn đá mặt tròn dẹt lét. Từ từ, nó gỡ hòn đá ra, đặt lên lòng bàn tay và vô thức xoay mấy vòng để xem xét. Nhưng đến khi nó xoay đến vòng thứ ba thì một cái gì đó sáng trắng lờ mờ hiện lên. Và Tom, không sống động như trong mơ, nhưng đã hiện ra trước mặt nó ngay trong đời thực. Tom cười:

“Chúng ta lại gặp nhau, Scorpius.”


-------------------------------------------------
End Chương 4.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
HARRY POTTER 8 MADE-BY-ME!!!
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
VÀO ĐÂY ĐỌC ỦNG HỘ ĐI MỌI NGƯỜI
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Sumeragi Subaru vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
6 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Sumeragi Subaru vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 28-03-2011, 05:02 PM   #7
Default

Bạn viết hay lắm.Mình cũng là fan của Harry nhờ có bạn viết tiếp mà mình thấy đở ghiền khi truyện kết thúc ở tập 7.thanks bạn nha

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
I LOVE....BẠC HÀ.....
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
mondin vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 28-03-2011, 08:55 PM   #8
Default

oài oài
chap này nhìu tình tiết mới à nha
chính scor lại là người giúp voldermost hồi sinh
haizz
kiểu này thì đến phút cuối chắc tình bạn giữa 3 người laị rạn nứt thui
thank nha
CASSE.L.F 4EVER
KyuhyunSungminKibum♥Changmin♥YesungRyeowook♥Yunho♥Jaejoong♥HankyungHeechulDonghaeEunhyukYoochul♥Junsu♥KanginLeeteukShindongSiwon
PROUD TO BE CASSE.L.F

Waiting for you...
tieuthudautay_kute vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 30-03-2011, 01:14 PM   #9
Default

truyện hay lắm bạn tích cực phát huy nhé đọc giọng văn của bạn mình cảm tưởng như sống lại cái cảm giác đọc Harry Potter của J.K.Rowling vậy, đọc truyện mà mình cứ nhầm lẫn đó
một năm học đã trôi wa vậy là một mùa hè nữa sắp sang...
bedongdanh_beyeuanhnhieu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 02-04-2011, 11:32 PM   #10
Default

CHƯƠNG V: Trở lại Hogwarts

Thành phố London, thủ đô nước Anh, tọa lạc ở một nơi có địa hình đẹp với những tòa nhà bề thế. Từ đó đi lên một con tàu điện, chạy về một nơi xa thật xa, các tòa nhà cứ nhỏ và cũ kĩ dần. Một con đường đầy những văn phòng tiều tụy hiện lên, với một quán rượu cổ lỗ sĩ và một cái thùng tràn nước đang bốc mùi vì đã lâu chưa được cọ rửa. Bên đường có một cái trạm điện thoại màu đỏ tía đã tróc gần hết sơn. Bình thường, chẳng có mấy ai lai vãng qua đây, nói cách khác, những người hay lai vãng chỗ này đều là những người bất bình thường.

Một người đàn ông có mái tóc đen rối bù như thể chưa bao giờ được chải và đeo một cặp kính bự chảng tiến đến cái trạm điện thoại. Anh ta đưa tay vò vò cái đầu một cách mệt mỏi làm cho đám tóc càng được thể rối hơn bao giờ hết, và chán nản mở cái cửa cũ mèm kêu cọt kẹt. Vớ lấy cái ống nghe đã cũ sờn, anh quay một dãy số nào đó và giọng nói của một người phụ nữ lạnh lùng vang lên:

“Chào mừng đến với Bộ Pháp Thuật. Xin cho biết họ tên và nghề nghiệp.”

“Harry Potter, Giám đốc Sở Thần sáng.”

“Cám ơn.” – giọng người phụ nữ lạnh ngắt trả lời – “Xin nhận lấy huy hiệu và gắn nó lên áo chùng.”

Một tiếng lịch kịch vang lên, và một cái huy hiệu tuồn ra từ cái khe kim loại vốn để trả tiền thừa. Trên mặt kim loại cái huy hiệu có hàng chữ: “Harry Potter, Giám đốc Sở Thần sáng” khắc nổi. Anh nhặt nó và uể oải đeo lên trước ngực. Nền trạm điện thoại rung lên và anh chìm vào lòng đất.

“Bộ Pháp thuật chúc ngài một ngày tốt lành.” – giọng lạnh như nước đá lại vang lên khi anh bước ra khỏi cái trạm điện thoại trong ánh sáng vàng chóe quen thuộc. Anh, Harry Potter, đã phục vụ cho Bộ pháp thuật được gần hai mươi năm trời.

Harry bước vào một tiền sảnh rộng dài và sáng loáng với nền làm bằng gỗ sậm. Cái trần nhà xanh chói với cơ man là những ngôi sao lấp lánh cứ di chuyển loạn xì ngầu, đôi khi biến thành những dòng chữ khổng lồ như bản thông báo trên đầu người ta. Xung quanh, những bức tường dài tưởng như bất tận gắn liền với những cái lò sưởi mạ vàng sáng loáng. Cứ mỗi giây lại có một hay hai phù thủy chui ra từ mấy cái lò sưởi này, nhìn thấy nhau và chúc nhau một ngày tốt lành. Giữa tiền sảnh là một cái bồn phun nước. Một bức tượng lớn đúng giữa hồ, trên một cái bệ cao. Bức tượng tạc lại hình ảnh hai người đàn ông đang bắt tay nhau thân ái, mà anh biết, một người là pháp sư, còn người kia là một Muggle. Bên dưới bức tượng là dòng chữ to tướng khắc chìm không cầu kì: “Pháp thuật thân thiện”. Harry tự mỉm cười với bản thân khi nhớ lại bức tượng “Huyng đệ Pháp thuật” khi xưa khi anh lần đầu tiên đến Bộ. Bức tượng ấy tạc khắc một cách khôi hài cảnh tượng một đôi nam thanh nữ tú phù thủy đứng giơ cao đũa phép lên trời, và nhân mã, gia tinh và yêu tinh đứng xung quanh họ, ngước nhìn họ với những đôi mắt đầy ngưỡng mộ. Trong khi đó, sự thật thì nhân mã khinh thường phù thủy, gia tinh thì nhún nhường ngu ngốc còn yêu tinh thì chỉ coi trọng của cải tiền bạc. Rồi bức tượng “Pháp thuật là sức mạnh” được xây khi anh học năm thứ sáu lại đi miêu tả cảnh những pháp sư phù thủy đứng hùng dũng bên trên, còn bên dưới cái bệ họ đứng là bao nhiêu Muggle, khổ sở và cay đắng gò lưng nặng nề. Quả thực, việc cho xây dựng bức tượng “Pháp thuật thân thiện” là một ý tưởng tuyệt vời của Bộ trưởng Pháp thuật Kingsley Shacklebolt.

Harry lại đưa tay vò vò mớ tóc rối, việc đã thành thói quen của anh mỗi khi anh mệt mỏi hay gặp vấn đề gì khó nói. Anh toan mở miệng ngáp dài thì có một cái vỗ vai thân thiện cắt ngang.

“Không khỏe hả Harry?” – một mái đầu đỏ và một khuôn mặt đầy tàn nhang hiện ra. Là Ron, bạn thân của anh.

“Mình mệt. Hôm qua có một vụ truy bắt lớn và khi mình trở về nhà thì đã gần bốn giờ sáng.” – anh nói trong khi thực hiện nốt cái ngáp đang dở.

“Tội cho bồ. Mình rất tiếc vì khi đó mình đang ở Rumani và mới trở về sáng nay.”

“Không, việc đó là mình giao cho bồ mà.” – anh nói, và uể oải tiến vào nhập bọn với một đám phù thủy khác. Ron bước theo anh, lo lắng như thể anh có thể ngã ra đấy. Hai người cùng làm ở Sở Thần sáng nên họ thường đi cùng nhau đến Sở. Ron làm việc dưới quyền của anh, và anh thường tin tưởng giao cho Ron những việc hệ trọng. Nói chung là mọi việc tiến triển cũng tốt thôi, ngoại trừ việc tội phạm cứ tăng đến chóng mặt.

“Ôi, sao mình càng ngày càng ghét Voldemort.” – anh thở dài khi họ đến hành lang Sở Thần sáng – “Và cả cái lũ cứ tự xưng là Tử thần Thực tử nữa…”

“Đã gần hai mươi năm rồi.” – đến lượt Ron cũng thở dài cái thượt – “Chẳng nhẽ bọn nó không nhận ra một sự thật rành rành là Vol- ừ, Voldemort đã chết rồi hay sao chứ?”

Harry gật đầu tán thành. Sau sự kiện Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy bị tiêu diệt (Harry tự cười khi nghĩ đến cái hỗn danh ngớ ngẩn này), có khá nhiều phù thủy và pháp sư không chấp nhận lời giải thích của Harry cũng như Bộ Pháp thuật và cho rằng một lần nữa “Chúa tể” của họ sẽ hồi sinh. Họ ngu ngốc tin vào mấy tay Tử thần Thực tử đã hết thời và tiếp bước trở thành những Tử thần Thực tử mới. Một điều lạ lùng là những kẻ này đeo đuổi một niềm tin quá dai dẳng và quá sức đần độn. Vì thế mà công việc của các Thần sáng cứ chất cao như núi.

“Mình cứ hay gặp ác mộng, Ron ạ.” – anh lại vò vò đầu, khi lững thững bước vào văn phòng của mình – “Mấy tập hồ sơ dày cộp cứ đuổi theo mình và tụi nó định cạp mình trong mấy cái răng nanh nhọn hoắt.”

“Ôi, Harry," - Một giọng nữ cao lanh lảnh vang lên ngoài cửa văn phòng cắt ngang dòng tự thuật của Harry một cách lo lắng - "bồ có lẽ cần phải nghỉ ngơi một chút. Bồ đã mệt mỏi quá rồi.”

Một mái tóc nâu bồng bềnh xuất hiện kèm theo cái lắc đầu khó chịu thường ngày. Là Hermione, người bạn thân thiết nhất của Harry và bây giờ đã là vợ của Ron.

“Chào, Hermione. Trông bồ vẫn thiệt là quyến rũ.” – Harry cười. Nhìn cô nàng xem, quả thực không ai nghĩ là cô đã ba mươi sáu tuổi – “Lại có vụ gì mới sao?”

“Không, Harry, đừng có hở ra là nói đến công việc như thế. Mình đến đây xem bồ ra sao thôi. Ginny nói đúng, nom bồ thiệt là phờ phạc.”

Ginny, vợ Harry làm cùng với Hermione tại Phòng Pháp lý của Bộ. Hai cô nàng đã thân nhau từ hồi nhỏ xíu rồi.

“Phải. Bốn giờ sáng nó mới về nhà.” – Ron ngán ngẩm thông báo – “Một kẻ yêu công việc quá đáng.”

Hermione lườm Ron một cái sắc lẻm rồi quay sang Harry. Cũng không ngạc nhiên khi nhận ra Harry lúc này đang gục xuống bàn bên cạnh đám giấy tờ chất cao như núi đang chực chờ đổ xuống. Cô quay lại nhìn Ron, rồi cả hai im lặng rời đi, để cho Harry một vài phút ngắn ngủi mà nghỉ ngơi.Harry đang chìm. Xung quanh anh là một màu trắng xanh ngút ngàn của giấy tờ. Biển giấy tờ kẹp chặt lấy cơ thể anh làm anh không nhúc nhích được gì hết, trong khi mấy bức chân dung trên tường cứ cười sằng sặc và hú hét ầm ĩ. Đau nhức, Harry cố xoay người mong thoát khỏi biển hồ sơ chết tiệt thì một cái vỗ vai quen thuộc ấn anh trở lại. Và Ron đứng trên biển giấy tờ, vừa cười thân thiện vừa thả thêm hàng đống xuống đầu anh. “Cái này buộc phải giải quyết trong hôm nay, Harry.” – Ron cười rồi quay sang với người kế bên, Hermione. Hermione lúc này đang cầm một cái đồng hồ lớn không có số quen thuộc của giới phù thủy, luôn miệng: “Sắp hết giờ rồi, kí nhanh lên Harry!”, làm như anh có thể rút tay lên khỏi biển giấy này mà kí ấy. Và Ginny, đứng xa xa bên ngoài, nói vọng vào thúc giục: “Nhanh lên, Harry, chúng ta có hẹn ăn tối đấy!”. Đôi khi hứa đưa cả gia đình đi ăn tối bên ngoài cũng không phải một ý hay. Đám hồ sơ của Ron đè lên anh làm anh khó thở, và anh khi cố la hét cho Ron biết thì chỉ nghe tiếng Ron cười xả láng cùng mấy người kia. Anh cảm thấy mệt mỏi và cực kì ức chế…

Cảnh vật đột nhiên thay đổi. Harry đang đứng ở một nơi rất quen thuộc mà cũng rất xa xăm. Một cái vòm lớn lấp lánh trên đầu anh trong ánh mặt trời chói lòa, trông như mái vòm của một cung điện. Trong màn sương mù dày đặc và sáng óng ánh, anh nghe loáng thoáng thấy tiếng khóc thé thé của trẻ con. Ngay lập tức, anh nhận ra, đây là Sân ga Ngã Tư Vua mà anh đã từng mơ thấy khi anh mười bảy tuổi. Gần hai mươi năm trời đã qua nhưng chưa khi nào anh quên cái ngày ấy, ngày anh đối đầu thật sự và tiêu diệt kẻ thù của toàn nhân loại – Voldemort. Anh đưa mắt nhìn quanh, những mong sẽ thấy được hình ảnh hiền từ của vị cố Hiệu trưởng vĩ đại của trường Hogwarts – cụ Albus Dumbledore – đang dang rộng đôi tay và mỉm cười với anh như ngày nào. Nhưng không, một bàn tay gồ ghề chụp lấy chân anh và khi nhìn xuống, anh sững sờ mở to đôi mắt. Cái chuyện quái gì đang xảy ra thế? Đứa bé mà anh từng nhìn thấy trước đây… đã lớn. Nó đã mở mắt, đôi mắt đỏ ké với đồng tử vàng khè mỏng như sợi chỉ. Nó mở to miệng, phát ra mấy tiếng rít nghèn nghẹn như bị ai bóp cổ, và cơ thể của nó vẫn cứ lở loét như bị lột mất da. Nó đã biết nói.

“Giết…”


Âm thanh như xoáy sâu vào tâm can Harry. Anh đứng trời trồng nhìn đứa trẻ, bao nhiêu câu hỏi cứ dồn lên mà không có lời đáp. Bao nhiêu năm nay, mỗi khi nghĩ lại cái ngày ấy, anh đều tự hỏi đứa bé đó là cái gì. Là Voldemort đúng không? Một kẻ mang linh hồn khuyết tật, bị ruồng bỏ ngay từ khi còn là một đứa trẻ, chỉ biết giành giật từng hơi thở với số phận, và vươn lên chiến thắng số phận nghiệt ngã của bản thân, rồi trở nên nghiệt ngã với những số phận khác. Là hắn. Nhưng Voldemort đã chết. Hắn chết dưới chính tay anh. Chết và mãi mãi không thể nào hồi sinh nữa. Vậy thì tại sao? Tại sao đứa bé vẫn sống? Tại sao nó lại lớn lên? Nếu như nó thật sự là Voldemort, nó đã phải chết.

Bàn tay thô ráp của đứa bé siết chặt lấy chân anh. Anh bất chợt cảm thấy lạnh người. Cơ thể anh cứng đơ và một cơn đau đầu xuất hiện choán gần hết sự tập trung. Đứa trẻ lết đến gần hơn, đưa cái tay loe loét thịt còn lại bấu chặt lên ống quyển của anh. Cả cơ thể Harry đau như có ai rót độc tố vào tủy sống. Anh gập đôi người lại, hai tay đưa chéo lên đôi vai, và mồ hôi rịn đầy trán. Âm thanh duy nhất anh nghe thấy là tiếng thở dốc của bản thân và tiếng rít từ cổ họng đứa bé một cách ghê rợn.

“Giết… Ta giết hết…”

Harry bừng mở mắt. Đầu anh bật dậy khỏi bàn đột ngột đến mức mấy chồng hồ sơ đổ sập xuống vai anh. Đau nhức. Anh vội vã đưa tay gạt đại mấy sấp giấy tờ nặng nề ra khỏi người rồi đưa mắt nhìn quanh. Văn phòng Giám đốc Sở Thần sáng yên bình hiện ra trước mắt. Mấy bức chân dung trên tường vẫn đang say sưa ngáy khò khò. Vài cái máy bay giấy lượn lờ trên trần nhà như đang cân nhắc xem đậu ở đâu. Giấy tờ ngổn ngang trên sàn nhà, trước và sau bàn giấy. Anh đưa tay gạt mồ hôi. Mơ thôi mà. Một cơn ác mộng như bao cơn ác mộng anh đã gặp trước đây. Voldemort sống lại ư? Anh tự cười với bản thân vì cái suy nghĩ ngớ ngẩn ấy. Có thể nào chứ? Bảy Trường Sinh Linh Giá đã bị tiêu diệt sạch. Và, ha ha, anh đang là Giám đốc Sở Thần sáng cơ đấy. Đâu còn là một đứa trẻ đa nghi như xưa.

Anh mở cửa bước ra và suýt đụng vào Teddy, con trai đỡ đầu của mình. Teddy là một phù thủy biến hình có tài năng và hiện đang làm Thần sáng trong tổ của Ron.

“Chú Harry, có chuyện rồi ạ.” – Ted thở hổn hển trong khi cố không làm đổ chồng hồ sơ ôm trước ngực.

Harry thở dài ngán ngẩm khi thấy chồng hồ sơ, anh hỏi như đã biết trước:

“Một đám ‘Tử thần Thực tử’ lại gây chuyện hả?” – trong đầu anh lại nghĩ đến một đêm mất ngủ.

Một ngày của Harry Potter bắt đầu như thế và kết thúc như thế.
Mấy ngày sau đó, Hermione chỉ thiếu điều hét ầm lên còn Ginny thì lo đến phát ốm. Ron chỉ biết đứng bên cạnh hỏi thăm vài câu vớ vẩn và thắc mắc tại sao trông Harry lại thê thảm thế. Hai mắt anh thâm quầng và trũng sâu, da anh trở nên thô ráp và xanh xao hết chỗ nói. Quả thật công việc của Harry rất vất vả, nhưng anh đã làm mấy năm nay rồi và chưa bao giờ bị mệt mỏi đến mức này cả. Khi ngài Bộ trưởng hỏi anh có nên nghỉ phép một thời gian không, anh chỉ cười và gạt đi. Còn nhiều tội ác trên thế giới cần đến anh tiêu diệt. Ai cũng biết, thứ anh căm thù nhất chính là Nghệ thuật Hắc ám. Nhưng giấc mơ ở Ngã Tư Vua cứ ám ảnh anh trong giấc ngủ, và đứa bé cứ lớn dần lên, không rõ mặt mũi, da bị lột ra lở loét, trơ ra những thớ thịt đỏ au. Anh thức giấc trong cơn đau đầu dai dẳng và mồ hôi ướt đầm mái tóc rối. Quả thực, áp lực công việc gây nên những giấc mơ chẳng ra làm sao.

“Mình nhất định sẽ xin cho bồ vài ngày nghỉ phép.” – Hermione nói quả quyết, trong khi hướng đôi mắt lo lắng nhìn anh.

“Dù là mình không muốn?” – Harry nhướn mày, tay anh vẫn cứ đang vò vò mớ tóc rối.

“Thiếu bồ một ngày thì thế giới vẫn bình yên cơ mà.” – Hermione kiên nhẫn.

“Hay chúng ta về Hogwarts chơi đi.” – Ron đột ngột xen vào – “Cũng lâu lắm rồi chưa gặp bác Hagrid.”

Đôi khi mấy ý tưởng điên rồ của Ron cũng dùng được. Hermione chỉ còn chờ có thế, cô nàng nhiệt liệt tán thành và dùng đủ hết các ngón nghề của một Trưởng phòng Pháp lý để thuyết phục Harry. Cá nhân Harry thấy đây cũng không phải một ý kiến tồi. Trở lại thăm chiến trường xưa một chút, sao lại không?

“Thôi được, mình tham gia.”


Hogwarts vẫn thế kể từ lần đến thăm cuối cùng của Harry cách đây mấy năm. Lâu đài vẫn cổ kính với nền đá rêu phong, và lũ trẻ vẫn cứ hồn nhiên chơi đùa. Hít một hơi dài, Harry mỉm cười tiếp nhận không khí quen thuộc đến không ngờ. Nơi đây đã từng là ngôi nhà thứ hai của anh.
Việc đầu tiên anh làm là đến thẳng phòng Hiệu trưởng. Con thú đá vẫn xấu xí như thế trên cái máng xối khổng lồ, làm anh nhớ lại lần đầu tiên mình đến đây năm mười hai tuổi. Hermione nhẹ nhàng đọc mật khẩu đã được cô McGonagall cho biết trước, và con thú đá nhảy ra, bức tường tách làm đôi để lộ một cầu thang xoắn.

“Chào cô McGonagall, chúng em rất vui vì gặp lại cô.” – Harry nói khi cả ba đã vào trong phòng Hiệu trưởng. Các vị hiệu trưởng cũ trên các bức chân dung vẫn cứ ngủ ngon lành, và Harry biết là họ chỉ giả vờ. Cả cụ Dumbledore cũng thế.

“Rất vui khi gặp các em.” – trông cô McGonagall quả thực rất vui. Cô đang nở một nụ cười hiếm có – “Công việc có vất vả không?”

Hermione chỉ chờ có thế, cô nàng tuôn ra một tràng than thở vì cái sự tham công tiếc việc của Harry. Cá nhân Harry thấy chuyện đó quá sức bình thường, một tuần anh vẫn về ăn tối bốn, năm buổi với gia đình cơ mà. Tất nhiên Ginny không vui vì điều đó.

Sau khi thăm Hiệu trưởng, ba người đến thăm các bạn học cũ. Neville vui đến mức bỏ luôn lớp Dược thảo của mình mà chạy tới huyên thuyên đủ thứ, trong khi lũ học sinh thì ré ầm với nhau về sự có mặt của Bộ ba huyền thoại. Seamus thì trống tiết nên ngồi buôn chuyện với Romilda Vane trong phòng giáo viên, và Harry ngay lập tức bị cô nàng ôm cứng lấy. Tất nhiên, anh và Romilda đã là bạn, nhưng anh vẫn không thích cái cách cư xử này lắm.

Lão Hagrid thì gần như phát khóc. Cũng đã mấy năm không gặp rồi. Harry cũng chẳng ngạc nhiên nếu lão nhầm Albus với anh. Hai người giống nhau quá mà.Trời sẩm tối. Gió bắt đầu thổi mạnh và mấy tiếng hú xao xác từ phía Rừng Cấm bắt đầu vọng lại. Harry đưa mắt nhìn lơ đãng về phía khu rừng, như thể nó có gì đó thu hút anh. Ron im lặng nhìn Harry khi Hermione chào tạm biệt lão Hagrid và bất ngờ lên tiếng:

“Vào Rừng Cấm một chút không?”

Harry và Hermione trợn mắt ngó anh chàng như thể không tin nổi vào tai mình.

“Vào rừng?” – cuối cùng, Hermione lên tiếng – “Nhưng Ron, bao nhiêu năm nay mỗi lần em và Harry rủ anh vào rừng, anh đều chối bay chối biến.”

“Anh nghĩ vấn đề là ở lũ khổng nhện.” – Ron trả lời đơn giản nhưng không quên kèm theo cái nhún vai ngán ngẩm.

“Thế hôm nay bồ uống lộn thuốc sao?” – Harry thấy khó hiểu.

“Vì bồ đó, Harry.” – Ron nói – “Mình để ý lúc nào ngơi mắt ra khỏi cái gì đó là bồ lại nhìn về phía khu rừng. Bồ muốn vào đó lắm đúng không?”

Harry ngạc nhiên đưa mắt nhìn Hermione, và chỉ nhận được cái nhún vai kiểu hiểu-chết-liền. Từ bao giờ mà Ron có óc quan sát nhạy bén đến thế?

Nhưng rồi cả ba cũng đi vào rừng.

Khu rừng vẫn cứ âm u và rộng lớn. Cây cối mọc rậm rạp và đan vào nhau càng làm không gian thêm u tối. Harry đã vào đây không biết bao nhiêu lần từ khi mới mười một tuổi, nên đây cũng có thể coi là nơi thân quen với anh. Anh biết rõ vị trí của đàn nhân mã, biết rõ căn chòi rách nát của em trai lão Hagrid – Grawp, một người khổng lồ, hay vị trí ổ của lũ khổng nhện khát máu con cháu của Aragog. Nhưng bây giờ, chỉ có một nơi anh muốn đến, đó là chiến trường xưa nơi Voldemort cùng các thuộc hạ đã chiếm đóng khi chuẩn bị tấn công vào trường.

Harry rẽ từng tán cây rậm rạp, băng qua những cái rễ cây to tổ chảng nằm chắn trên con đường đi. Và trước mặt anh, nơi cỏ mọc xanh um, là nơi anh đã ngã xuống khi lãnh lời nguyền Giết chóc của Voldemort mà không hề chống cự. Anh đứng dựa người vào một thân cây thông lớn, tự cười với bản thân. Lúc đó, khi anh biết chắc rằng bản thân phải chết để tiêu diệt Voldemort, anh đã có ba má anh và những người cha chú hết sức thân thiết ở bên. Thầy Lupin, chú Serius, ba James và má Lily, họ hiện ra, mỉm cười với anh, khen ngợi anh, và cổ vũ cho anh. Tất cả là nhờ có…

Như có cái gì đó giộng mạnh vào đầu, Harry sực tỉnh khỏi dòng hồi tưởng. Đã có một thứ mà lâu lắm rồi anh quên bẵng mất. Một thứ có thể đem đến giấc mơ cho anh như một điềm báo. Tại sao Voldemort không thể trở lại được chứ? Đúng. Là nếu là Hòn đá Phục sinh thì hoàn toàn có thể. Anh vội vã đưa mắt nhìn quanh. Một màu xanh thẫm ngút ngàn bao vây lấy anh. Rừng Cấm rộng lớn đến thế kia mà. Hermione lo lắng gọi tên anh, nhưng anh bỏ ngoài tai. Mọi thứ sẽ đi trật quỹ đạo nếu hòn đá biến mất. Voldemort sẽ trở lại. Anh đưa đũa thần lên và vội vã hô:

“Accio Hòn đá Phục sinh!”


Không có gì xảy ra cả. Hermione và Ron nhìn anh đầy kinh ngạc.

“Harry,” – Hermione nói như thể không tin nổi vào mắt mình – “Bồ đang cố triệu hồi Hòn đá Phục sinh sao? Tại sao bồ lại muốn có cái thứ đáng sợ đó?”

“Khoan,” – Ron ngắt lời – “Mình vẫn nhớ là các Trường Sinh Linh Giá đều không thể triệu hồi cơ mà.”

“Không, Ron. Nhưng nó đã không còn là một Trường Sinh Linh Giá nữa từ khi thầy Dumbledore nạy nó ra từ cái nhẫn của Marvolo Gaunt. Giờ nó là một Hòn đá Phục sinh hoàn chỉnh, và mình là chủ nhân cuối cùng của nó, tính đến mười chín năm về trước.”

“Tính đến mười chín năm về trước?” – Hermione nhướn mày – “Ý bồ là bây giờ nó đã có chủ nhân khác?”

“Mình e là thế.” – Harry hạ giọng – “Và vị chủ nhân mới này đã dùng nó để gọi về Voldemort.”

Hermione sững sờ nhìn anh, còn Ron thì như bị á khẩu. Chậm rãi và cẩn thận, Harry kể lại tất cả những gì anh thấy trong giấc mơ. Hai người bạn nghe như nuốt từng lời của anh, và không ai ngắt lời anh cả, điều này làm Harry hài lòng.

“Bồ mơ thấy nó bao lâu rồi?” – cuối cùng, Hermione lên tiếng.

“Khoảng hơn một tuần.”

“Bồ có chắc là…” – Ron ngập ngừng hỏi.

“Không, mình không chắc.” – Harry trả lời – “Có thể hòn đá vẫn còn ở đâu đó quanh đây. Chỉ là mình có linh cảm không tốt.

“Nhưng nếu đó là sự thật thì chúng ta phải bắt đầu từ đâu đây?” – Hermione lo lắng.

“Nếu tất cả không phải chỉ là hậu quả của việc bồ làm việc quá sức.” – Ron đế vào, và ngay lập tức nhận được cái liếc mắt sắc lẻm từ cô vợ.

“Nghe này, nếu đúng như giả thiết của mình, thì kẻ giữ viên đá vẫn đang ở trong trường.” – Harry nói – “Voldemort mới chỉ bị gọi về khi mình mơ thấy giấc mơ đó. Không ai ra vào trường trong thời gian này ngoài chúng ta.”

“Đợi chút.” – Ron nói – “Nếu vậy thì Voldemort đã sống lại và lại mạnh như khi đó?”

“Không, mình không nghĩ thế.” – Harry trả lời – “Hai bồ nhớ những gì mình kể về Hòn đá sau trận chiến không?” – hai người kia khe khẽ gật đầu – “Không có gì có thể hồi sinh một kẻ đã chết. Không, Voldemort sẽ không sống lại, nhưng hắn sẽ trở lại.”

“Ý bồ là sao?”

“Nhớ cuốn nhật kí của Tom Riddle chứ? Mình e là…”

“Ý bồ là hắn sẽ ám một ai đó và dùng kẻ đó thay cho thân xác của mình? Bồ chắc chứ?”

“Không có gì là chắc chắn cả đâu Hermione. Mọi thứ… đều rất khó nói.”

Hermione khe khẽ gật đầu, còn Ron thì vẫn đứng trời trồng. Có lẽ cần chút thời gian cho anh chàng tiêu hóa hết mớ thông tin động trời này. Cuối cùng, Ron nói:

“Chúng ta về trường nhé?”

Hai người kia gật đầu. Chỉ còn cách đó thôi.

Trời trở rét. Mùa đông đến đem theo những con gió lạnh thấu xương. Ron hồi hộp sắp xếp lại rương hòm một lần cuối trước khi cả bọn khởi hành đến sân ga Ngã Tư Vua.

“Mình rất vui khi nhận được hồi âm của cô McGonagall.” – Ron nói – “Làm giáo viên dạy môn bay cũng không tệ ha? Ôi mình đau bao tử rồi đây.”

Harry đang đứng bên cạnh Ron, cười ngặt nghẽo vì cái ý nghĩ Ron cùng bay với mấy đứa nhóc. Tất nhiên, làm một giáo sư là điều mà anh chàng chưa bao giờ nghĩ đến, nhưng Harry chưa bao giờ nghĩ Ron có thể đau bao tử vì chuyện này.

“Tuyệt đấy chứ? Bồ có thể tham gia tập Quidditch cùng lũ nhóc. Cũng lâu lắm rồi mình chưa chơi trò này.”

“Phải ha, Harry, bồ là giáo viên môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám mà.” – Ron cười ha hả – “Đâu có thời gian cho Quidditch đâu.”

“Dạy cùng Ernie cũng không bận lắm. Còn đỡ hơn Hermione. Giáo viên môn Biến hình cực chết đi được.”

“Cô Millicent Montague sẵn sàng giúp đỡ mình.” – Hermione lên tiếng, che đi tiếng cười vì cái sự trẻ con của mấy người bạn – “Và Ron, anh làm ơn lo cho xong cái rương đi. Sắp đến giờ xuất phát rồi.”

Ron nhún vai, cài lại cái then cho chắc chắn rồi tống đám rương hòm lỉnh kỉnh của mình lên xe. Thùng xe đã được phù phép nuốt gọn đống hành lý nặng chình ịch của ba người, rồi phì hơi một cái ra chiều cứ-yên-tâm. Cả ba lên xe, chiếc xe hơi Muggle của Ron rồ máy rồi phóng vù vào con đường lát đá.


Cuộc sống của mỗi người đều đang có những sự đổi khác.

-----------------------------------------------
End Chương 5.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
HARRY POTTER 8 MADE-BY-ME!!!
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
VÀO ĐÂY ĐỌC ỦNG HỘ ĐI MỌI NGƯỜI
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Sumeragi Subaru vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
7 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Sumeragi Subaru vì cảm thấy "rất là hay":
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 04:43 AM. Theo múi giờ GMT +8.