ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Trả lời
Ðiều Chỉnh
Unread 10-05-2011, 06:08 PM   #1
Default [Huyền Ảo] Thiên Địa Quyết - T/g:Tâm Mộng Vô Ngân

Thiên Địa Quyết
Tâm Mộng Vô Ngân

Dịch: Túy Thư Cư Sĩ
Converter: xitrumscn (A Trùm)


Nguồn: Banlonghoi.com


Dẫn:Chân khí cửu chuyển, hóa thành thần nguyên;

Tâm Hỏa cửu chuyển, cấp bậc bách biến;

Nhân chi cửu chuyển, đồ thần diệt tiên;

Thiên địa cửu chuyển, hỗn độn Quy Nguyên.


Thiên Vũ, một đầu bếp nho nhỏ tại Vân Ảnh môn, bởi thương thầm nhớ trộm thiên kim tiểu thư của Môn chủ mà lén học trộm võ công. Nhưng không ngờ, một hôm lại được tin con gái của Môn chủ bị giết, Vân Ảnh môn toàn diệt. Chỉ có Thiên Vũ may mắn mà thoát chết. Ngậm một mối hờn căm, gã bèn quyết tâm tu luyện để báo thù rửa hận.

Lựa chọn gia nhập một môn phái nhỏ là Thiện Vũ Minh, rồi từ đó, cuộc đời phong ba và đặc sắc của gã cũng bắt đầu!

Đây là một thế giới của Tâm Hỏa! Tâm Hỏa quyết định phẩm chất cũng như thực lực cao hay thấp của con người. Cảnh giới tu luyện chia làm ba cấp Thiên, Địa, Nhân:

- Nhân giai chín cấp, mỗi cấp mười phẩm!

- Địa giai sáu cấp, mỗi cấp mười phẩm!

- Thiên giai ba cấp, mỗi cấp mười phẩm!

Cấu thành một thế giới Tâm Hỏa phong phú của loài người!

Chiến thiên đấu địa, chẳng ngại Thần, Ma.
Ngàn trời vạn giới, nghe hiệu lệnh ta!

__________oo0oo__________
dansinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
194 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dansinh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, 8Xvotinh, als1512, amazon2slayer, anhdaoday77, anhduc178, anhquandinh, aovai, atulal25, bachgiatue, bach_vy_anh, banh_chocolate_love99, banoihuong, batgioibatgioi, BimChop, binhsay, binhso1988, bivip052, bobobebe, buuduong, cayda17, ChinhYouplease, chuoicvc, colong1999, coolzero, cqd, cuong2584, curtainfall05, cvadrt, dangdungttt, darksecret, dat102000, DemonKage, dhieu, dichphong209, dong hao, ducanh123, dudien, duongsondaihuynh, Eden8020, friendship2011, G I N, gau bac cuc, gavietnam1, giantelf, haanhthoi, hacbao63, hade, hahahaka, hbk_123, Henesys, HeoGay, heogayno1, heomappy, hesman144, hichic112233, hiepvolam2509, hieuvngc, hitri69, hoahoa00h, hoalybaby, hoatnhien, hoatthu, hunghien310, huyetkiem, ID_Thieugia, irvine, i_am_vampire97, jinobibo, kehoa, keongot09, ke_ngoai_dao, khaclichit, kingsway, kingvu88, kjnh1234567, kobaogiodie, Kyohiro, lamson_jsc, langphongkhach, laocai02, la_Vie, leeminhtuan, LeHoaiNam76, lehoangno2, lihoang, lonesome, long142, long74, loongvn, lovely86, mahoangkysi1, maiduybee, malangthang01, manhthuong, mavuongno1, mercy001, mienggo, minhtamnguyet, mitterbeo, mrbung, mucchua, ndhoangistc, newteen, ngocanhuns, ngocsonthanh, ngokhong126, nguoimetruyen08, nguyedh, nguyenm_2000, nguyenphuong57, nhatsba, nhatsinh_tqb, ntple20, nz_257_wcr, omega1234, onenguyenkien, oxyz, phamvanhung1980, phanminhx, philongtaicu, phongluu 83, phuongdong65, picme, pipi1, pqhung85, pqhuytb, prenn, PW-NHH, quangkhanh297, quantritapsu, quylinhgiang, Quythupham, saobuon198, shivaacquy, sonthuy59, swampss, tamhiep2, tammao04, tangko1982, thaychua210, theanh74, thich_linh_tinh, thiendianhan911, thienhaanhhungba, thienlinhlong, thiensonkhach, thientoai, tho_moc, thuy12813, tieukyphong, tieulongta, Timmaimottinhyeu, toanyen88, toilatoi277, tom10s, tonnykhanh, tramphong, tranthsnh, tranvisonvt, tranxuat, trieuduong, trumduongmon, trungson, trunguct86, tstd, tuanchin, tuannguyenth, tuantec, tucan9can, tuhominh, tuyettinhtientu, UhTaoNood, vô lý thật, vinhhh, vinhpvs, violetsoul, Vip-8, vocano, vodanhvo, vohontu, voitrang78, vothangiao, wwwqqqwww, xtankiemx, xyzmatcodon, yeuyeu123, zhuxian, zung, zxasqwer, zzkozzzz, _Tathan_
Unread 10-05-2011, 06:09 PM   #2
Default

Thiên Địa Quyết
Tâm Mộng Vô Ngân

Chương 1: Thiếu Niên Thiên Vũ!

Dịch: Túy Thư Cư Sĩ
Converter: xitrumscn (A Trùm)


Nguồn: Banlonghoi.com


Bấm vào đây để xem nội dung.

Vân Ảnh Môn tọa lạc cạnh khu rừng nguyên sinh Bàn Thiên, phía tây thành Phù Cừ hai trăm dặm. Từ nơi đó đến thị trấn dân cư gần nhất khoảng ba dặm đường đất. Toàn môn đếm đi đếm lại chỉ có mười người, thế nhưng, ở nơi hẻo lánh như vậy, cũng được xem như là một môn phái có chút ít tiếng tăm.

Vân Ảnh Môn sáng lập cách đây hai mươi năm, Môn chủ Vân Báo mới bốn mươi lăm tuổi, tính cách nhã nhặn hòa đồng, lại đẹp trai thư sinh. Nhìn thoáng qua không cách nào biết đây là một người luyện võ!

Năm đó, Vân Báo vốn là học trò ở thành Mạc Bắc, bởi mấy năm chiến loạn chiến loạn triền miên, khiến toàn gia ly tán, rồi ngộ nạn trong cơn khói lửa. Ông buồn bực bỏ thành tha hương, lưu lạc đến rừng già Bàn Thiên phía tây thành Phù Cừ mà sống.

Nơi đây khi xưa, rừng thiêng nước độc, dã thú rất nhiều, thỉnh thoảng còn có cường đạo giặc giã đi ngang qua, cướp bóc quấy nhiễu dân lành ở thị trấn lân cận.

Vân Báo bề ngoài tuy nhã nhặn mảnh mai, nhưng một thân võ công không tệ. Thấy cảnh bất bình liền một mình một ngựa đẩy lùi cường đạo, chém giết dã thú, đem lại yên ổn cho cư dân thị trấn.

Khi đó ông ta mới hai mươi tuổi, bá tánh ở đấy thấy ông tuổi trẻ anh tuấn, võ công lại cao thâm, mới cố gắng giữ lại và bái làm sư phụ mà học nghệ.

Lúc đầu Vân Báo vẫn còn ngần ngừ chưa quyết, mấy lần từ chối. Xong trước tấm chân tình của hương thân phụ lão, không thể không đáp ứng, từ đó thành lập Vân Ảnh Môn. Tuyển chọn một ít trai tráng khỏe mạnh thu làm đệ tử!

Vân Báo trời sinh hiền lành, lại không có hùng tâm tráng chí. Cho nên Vân Ảnh Môn cũng không thể phát dương quang đại, trước sau chỉ duy trì mười người không hơn. Tôn chỉ lập phái không ngoài mấy chữ cường kiện thân thể, săn đuổi dã thú, đảm bảo bình an cho thôn xóm.

Trấn Tân Dân nhỏ bé hẻo lánh, toàn trấn chỉ hơn nghìn nóc nhà, bởi sống gần kề với rừng già Bàn Thiên, mà thường xuyên bị dã thú quấy phá.

Nơi đây không có danh môn đại phái nào thiết hạ phân đàn, cũng chẳng tồn tại cường hào ác bá. Lác đác chỉ có vài môn phái nhỏ bình thường tương tự như Vân Ảnh Môn.

***

Một buổi sớm, tại sân đất trước căn nhà lớn trong Vân Ảnh Môn, có sáu đệ tử to cao lực lưỡng đang luyện võ. Quyền phong vù vù hữu lực, đánh trái gạt phải, thân hình nhanh nhẹn di chuyển, chân đá như cung bật, tay chém gió phần phật. Công phu hạ bàn vững chãi, tố chất căn bản thật không tồi.

Phía tây căn nhà lớn, có một phòng bếp ám khói. Từ khe nứt trên ván cửa gỗ, có một cặp mắt đen chăm chú háo hức nhìn mọi người luyện công.

Đó là một thiếu niên tầm mười sáu mười bảy tuổi, mày thanh mắt sáng, đồng tử lấp lánh ẩn hiện một nét cười. Toàn thân gã thiếu niên mặc một chiếc áo xám dài cắt may thô thiển, bộc lộ thân phận bần hàn, nhưng tướng mạo và khí chất thì hoàn toàn trái ngược. Dù không phải là mỹ nam tử tuyệt đỉnh gì, nhưng nhất định là một gã đẹp trai.

Thiếu niên tên Thiên Vũ, mồ côi cha mẹ vì chiến loạn. Thương cảnh ngộ, Vân Báo mới thu nhận gã về, chuyên lo việc bếp núc củi lửa, kiêm sai vặt dọn dẹp nhà cửa.

Gã thiếu niên này tính tình kiên nghị, thậm chí có phần bướng bỉnh nhưng thông minh cơ trí, rất biết cách nhìn mặt làm việc, cho nên được Vân Báo ưa thích, có điều ông ta lại chẳng chịu nhận gã làm đệ tử mà truyền thụ võ công.

Bởi ngày thường, ngoài trừ nấu nướng cho mười người trong Vân Ảnh Môn ra, thì gã phải đúng giờ đến thư phòng của Vân Báo học cách ứng nhân xử thế, đạo lý thánh hiền.

Lúc đầu gã hơi buồn chán, chẳng muốn quan tâm. Nhưng theo thời gian, đã nhận biết được mặt chữ, trí tuệ mở mang, thành tích học tập cũng không kém, nghe thêm được nhiều điều hay lạ khiến cho gã cũng dần dần hứng thú, đã định an phận.

Có điều, năm Thiên Vũ mười lăm tuổi, con gái của Vân Báo, Vân Nguyệt Nhi ở xa trở về, đã hoàn toàn làm thay đổi lối sống và cách nghĩ của gã từ trước tới nay.

Vân Nguyệt Nhi là đứa con duy nhất của Vân Báo, lớn hơn Thiên Vũ một tuổi, thông minh lanh lợi, mặt hoa da phấn, nhưng lạnh lùng cao ngạo như hoa lan trong rừng già. Chỉ cần nàng ta liếc mắt nhìn một cái, cũng khiến Thiên Vũ phải cúi mặt rồi len lén bỏ đi.

Vân Nguyệt Nhi mồ côi mẹ từ sớm, bởi sinh nàng khó khăn, nên mẹ nàng đã qua đời. Vì vậy mỗi khi thấy đứa con này, Vân Báo vô cùng đau xót, tình cảm thương hận trong lòng giằng xé vô cùng phức tạp.

Cho nên từ nhỏ, Vân Nguyệt Nhi đã được Vân Báo cho ra ngoài ở. Không ai biết nàng sống tại đâu, học tập những gì, mà bản thân Vân Nguyệt Nhi cũng rất ít khi trở về nhà. Giữa cha con họ dường như có một tầng ngăn cách, xa lạ vô cùng.

Lần đó, Vân Nguyệt Nhi về ở một đêm, sáng hôm sau sẽ lại đi khỏi Vân Ảnh Môn.

Thiên Vũ lúc ấy mười lăm, thiếu niên khí vượng, chớm tuổi yêu đương, nhìn thấy nàng liền ngây ngốc, nhất kiến chung tình, sét đánh tim ngừng đập. Gã hạ quyết tâm, theo đuổi cho bằng được thiên kim tiểu thư của Môn chủ.

Nhưng khổ một nỗi thân thế bần hàn, mồ côi cha mẹ, thực lực lại không có, khiến cho trong lòng Thiên Vũ tràn đầy tự ti. Từ đó, gã mới âm thầm nảy sinh ý định rình trộm đệ tử của Vân Báo luyện công, hi vọng học được một thân võ nghệ, trở nên nổi bật, mong được con gái của Môn chủ để mắt tới mà sánh vai cùng nàng.

Để đạt được tâm nguyện, hai năm sau ngày Vân Nguyệt Nhi rời đi, gã thường nấp sau cánh cửa nhà bếp, nhìn qua khe hở nhìn mọi người luyện tập, rồi sau đó, tận dụng thời gian rảnh rỗi, tự mình mò mẫm tập theo.

Không ngờ gã thông minh sáng dạ, học mò cũng có chút thành tựu, sau hai năm dài lén lút như thế, gã cũng đã có được mấy chiêu thô thiển dắt túi, đủ để đánh ngã được vài ba người thường.

Vân Ảnh Môn nhỏ bé nơi hẻo lánh này, truyền dạy cũng không gì cao siêu, ngoài mấy lộ quyền pháp. Chủ yếu là bộ Linh Xà quyền với ba mươi sáu thức biến hóa. Vốn là một bộ ngoại gia quyền pháp bình thường nhưng khá ảo diệu.

Trong hai năm đó, Thiên Vũ trên cơ bản đã học thuộc ba mươi sáu thế. Nhưng vì học lén cho nên ngoài cách biến hóa chiêu thức ra, gã lại chẳng phát huy thêm một chút uy lực nào khác nữa.

Gã thường lấy làm kỳ quái, vì vậy sáng hôm nay lại tiếp tục nấp đằng sau cửa bếp, hi vọng tìm hiểu được nguyên nhân tại sao.

Lúc này, cánh cửa lớn phía đông căn nhà cũng đã mở. Vân Báo anh tuấn bất phàm, nhìn không kỹ tựa như người ba mươi lăm ba mươi sáu tuổi, vận một bộ trường sam màu trắng, khiến cho ông nhìn giống một thư sinh mảnh khảnh hơn là một vị Môn chủ bước ra.

Đứng ngay thềm cửa, Vân Báo chăm chú nhìn đám đệ tử, đợi bọn hắn luyện qua một lượt Linh Xà quyền, ông mới phất tay gọi sáu người đó vào, bình thản chỉ bảo: "Luyện quyền mà không luyện công, thì cũng như dã tràng se cát. Tuy Linh Xà quyền chỉ là ngoại gia quyền pháp, nhưng nếu luyện cho ra tinh túy, cũng đủ sức phục hổ hàng long."

Một tên đệ tử mới hỏi: "Sư phụ, luyện công là gì ạ?"

Vân Báo cười cười, liếc mắt về phía căn phòng bếp rồi không lạnh không nhạt giảng giải: "Luyện công vốn chia ra Nội và Ngoại. Nội công thì thâm ảo, cần có ngộ tính tốt mới luyện được. Ngoại công thì đơn giản hơn!"

Một tên khác lại hỏi: "Chúng đệ tử luyện võ nhiều năm rồi, cảm thấy thân thể vô cùng mạnh khỏe, không biết đối với yêu cầu mà sư phụ đặt ra đã đủ chưa ạ?"

Vân Báo nhìn sáu đệ tử trước mặt. Bọn họ quả thật cường tráng, khôi ngô lực lưỡng, nhưng không một ai có thể làm ông thỏa mãn.

Vân Báo thầm thở dài, nhưng mặt ngoài vẫn bình tĩnh, nhẹ nhàng đáp: "Các con đã cố gắng nhiều, có điều về mặt ngoại công vẫn còn chút thiếu sót. Phần lớn chỉ biết khổ luyện, chứ chưa có linh hoạt tìm tòi, cũng chỉ xem như là nhập môn."

"Tu luyện ngoại công chia làm mấy phần như sau. Trước tiên là luyện lực, tăng cường lực lượng thân thể cho các con, khiến cho quyền đánh nhanh hơn, lực đánh mạnh hơn, đạt được yêu cầu quyền pháp có lực."

"Sau khi luyện lực rồi, mới tính tới chuyện vận dụng vào chiêu thức, bởi đánh quyền mà không có lực, căn bản chỉ là hoa chân múa tay, làm sao gây được tác động đến người khác? Nhưng có lực mà không có chiêu, chẳng khác gì kẻ lỗ mãng!"

"Đến khi lực lượng và chiêu thức nhuần nhuyễn rồi, mới tiến thêm một bước là rèn gân luyện cốt. Từ đó mới có thể hiểu được thế nào là cảnh giới đao thương bất nhập!"

Nấp trong nhà bếp, Thiên Vũ nghe đến đó chợt như bừng tỉnh. Ra là gã trước giờ chỉ hoa chân múa tay, chằm hăm vào chiêu thức mà bỏ qua lực lượng, cho nên hai năm rồi, quyền đánh ra chẳng có chút uy thế nào.

Chuyện này cũng đơn giản, nhưng vì Thiên Vũ lén học trộm mà thôi, chỉ toàn mò mẫm tự biên tự diễn, không có sự chỉ bảo, gã làm sao mà biết cho được.

Trong sân, đám đệ tử Vân Ảnh Môn nghe Vân Báo chỉ dạy xong, lại tiếp tục luyện quyền. Quyền phong như trước vù vù vang lên.

Vân Báo đứng nhìn một chút rồi cũng xoay người rời đi.

Sau đó không lâu, Thiên Vũ lọ mọ đi ra từ nhà bếp. Gã đi thẳng tới căn phòng Vân Báo đang ở, gõ nhẹ vào cửa!

"Cứ vào đi!"

Ngắn gọn và bình tĩnh, là tính cách của Vân Báo xưa giờ.

thay đổi nội dung bởi: dansinh, 10-05-2011 lúc 07:22 PM.
dansinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
214 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dansinh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, 8Xvotinh, alikhamc, als1512, amenosa303, anhduc178, anhquandinh, anhsonvt, anhtrai03, aragorn12, atulal25, avenis_1234, bachgiatue, bach_vy_anh, banh_chocolate_love99, banoihuong, batgioibatgioi, beyeu008, BimChop, binhsay, bivip052, blackelves, bloody82, bobobebe, bookwormqn, boyhuedatinh1, buuduong, cayda17, ChinhYouplease, chipnhobn, chuoicvc, cokiemhung1305, colong1999, coolzero, cool_boy318, cqd, cuong2584, cvadrt, daikaro81, DemonKage, dhieu, dichphong209, dohoi11, dothien, ducanh123, dudang28, dudien, duongsondaihuynh, Eden8020, ekxanh, fantastic8x, friendship2011, G I N, gavietnam1, giantelf, gio75, godfather_linh, ha-trang, haanhthoi, hacbao63, hade, hahahaka, hanchanthien, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, Hắc Miêu, HeoGay, heogayno1, heomappy, hesman144, hichic112233, hiepvolam2509, hieuvngc, hoahoa00h, hoalybaby, hoatthu, hochoi2004, hth9872002, hunghien310, huvo001, huyetkiem, huytl1984, i_am_vampire97, jinobibo, keongot09, ke_ngoai_dao, kingsway, kingvu88, kjnh1234567, kobaogiodie, Kyohiro, lamson_jsc, LeHoaiNam76, Leomicky, lihoang, liveandlove, loccoc2005, long74, long_anh, loongvn, lovely86, mahoangkysi1, maiduybee, malangthang01, mavuongno1, mercy001, mic21, mienggo, minhtamnguyet, mitterbeo, moclan85, modbom, mucchua, namplhn2, ngocanhuns, ngocsonthanh, ngokhong126, nguoimetruyen08, nguyedh, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhatsba, nhatsinh_tqb, nhất phong, nz_257_wcr, omega1234, onenguyenkien, oxyz, phamvanhung1980, phanminhx, philongtaicu, phongluu 83, picme, pipi1, pqhung85, prenn, PW-NHH, pzeter, quangkhanh297, quantritapsu, quylinhgiang, Quythupham, ruoi_quay, rutinh2002, salx, saobuon198, shinbe1991, shivaacquy, songquan72, sonthuy59, sonxo89, swampss, tamhiep2, tammao04, thanhkiemthep, thanhnam148, thanhtrung07, thaychua210, thich_linh_tinh, thiendianhan911, thienhaanhhungba, thienlinhlong, thientailoainhat, thientoai, thjenkjeu, thu6ngay13, thuy12813, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, Timmaimottinhyeu, toannd18, toanyen88, toilatoi277, tom10s, tonnykhanh, torai131313, tranthsnh, tranvisonvt, tranxuat, trelangthang, trinhgiaokim, trumduongmon, trungson, trunguct86, truongminh1115, tstd, tuanchin, tuannguyenth, tuantec, tucan9can, tuhominh, tuyettinhtientu, TXM5987, vangalast, vanh, vô lý thật, vinh067, vinhhh, Vip-8, vocano, vohontu, voitrang78, vothangiao, wwwqqqwww, xtankiemx, yeuyeu123, zhuxian, zung, zxasqwer, _Tathan_
Unread 10-05-2011, 06:59 PM   #3
Default

Thiên Địa Quyết
Tâm Mộng Vô Ngân

Chương 2: Vì Con Ta Cực Khổ Dụng Tâm!

Dịch: Túy Thư Cư Sĩ
Converter: xitrumscn (A Trùm)


Nguồn: Banlonghoi.com

Bấm vào đây để xem nội dung.


Thiên Vũ đẩy cửa đi vào, liền thấy ngay Vân Báo đang ngồi trong phòng bên chiếc bàn gỗ. Gã cung kính bước tới vòng tay hỏi nhỏ: "Bái kiến môn chủ, không biết trưa nay ngài muốn ăn món gì?"

Vân Báo nhìn gã, lạnh nhạt: "Không cần quá mức lễ tiết như vậy. Trưa nay ăn gì con cứ lo liệu đi! Nhưng có điều này, ta muốn hỏi con một chút!"

Thiên Vũ cúi đầu dè dặt: "Môn chủ, xin cứ hỏi!"

Vân Báo bèn nói: "Con tới nơi này bao lâu rồi, có nhớ không?"

Gã lặng đi một lát, đáp khẽ: "Tiểu nhân lúc chín tuổi gặp được ngài, bây giờ cũng đã được tám năm rồi!"

Vân Báo gật đầu, ung dung: "Đúng vậy! Thế con có biết tại vì sao chừng ấy năm, ta vẫn không dạy võ công cho con hay không?"

Thiên Vũ chấn động trong lòng. Đây chính là chuyện mà gã thắc mắc nhất bấy lâu, nhưng vẫn không dám mở miệng ra hỏi. Hôm nay Vân Báo lại đột nhiên nhắc tới, làm cho gã chẳng hiểu mô tê ra làm sao. Không cách nào đoán được dụng ý của ông ta, gã đành dè dặt trả lời: "Xin môn chủ cứ nói!"

Vân Báo lãnh đạm: "Ta dạy cho con biết đọc biết viết, chứ không truyền võ nghệ, là vì ta không muốn con dính líu tới cái nghiệp võ biền này!"

Thiên Vũ không nhịn được bật thốt lên: "Tại vì sao chứ!?"

Vân Báo lúc này mới cười một tiếng, nhưng nét mặt lại lộ rõ vẻ phong trần, sương gió. Ông khẽ thở dài: "Đế quốc chiến loạn triền miên. Phương bắc thì yêu ma hăm he như hổ đói rình mồi. Kẻ chết nhiều nhất, cũng là kẻ luyện võ đó!"

Thiên Vũ liền phản đối: "Tuy có thế thật, nhưng chỉ có kẻ học võ trong thời loạn, mới có thể làm nên công danh sự nghiệp, mới có thể thay đổi mệnh trời! Cơ hội này làm sao lại bỏ lỡ cho được?

Vân Báo nhìn Thiên Vũ, thấy rõ sự hưng phấn cùng khát khao công danh và quyền lực đang cháy bỏng trong đôi mắt non trẻ đó, ông chỉ thở dài rồi nhẹ nhàng nói tiếp: "Muốn nổi danh dễ vậy sao? Thiên hạ hiện giờ, kẻ luyện võ nhiều như cát sa mạc, người có thể hùng bá thiên hạ đếm được mấy tay?"

Thiên Vũ tuy không phục, nhưng thấy ông thở dài, không dám phản bác nữa, chỉ cúi đầu rầu rĩ rồi im lặng.

Vân Báo dường như hiểu thấu suy nghĩ của gã, bèn tiếp tục khuyên: "Ta dạy cho con đọc viết, không dạy võ công, bởi ta biết bản lĩnh của ta, dẫu có dạy thì con cũng không cách nào giúp con dương danh thiên hạ, mà ngược lại chỉ sớm đẩy con vào chỗ chết mà thôi. Nhưng nếu con bỏ võ theo văn, thi lấy công danh, há chẳng phải cũng là một cách đổi đời hay sao? Quan lộ thênh thang, lại không phải chịu cảnh triền miên khói lửa nơi tuyến đầu."

Thiên Vũ nghe tới đây vô cùng kinh ngạc. Gã không nghĩ ra vì sao Vân Báo lại có lòng với gã như vậy? Đây là một vấn đề mà một đứa nhỏ sai vặt như Thiên Vũ không làm sao lý giải được.

Ngẩng đầu lên, Thiên Vũ nhìn thẳng vào Vân Báo, không chút e ngại mạnh dạn hỏi: "Vì sao Môn chủ lại đối xử tốt với con như vậy? Vì sao người không lựa chọn trong số những đệ tử của người!"

Vân Báo thở dài cảm khái: "Những đệ tử này đều được ta thu nhận từ dân chúng quanh đây! Thô kệch lực lưỡng có thừa, có điều lại không thích hợp làm người đọc sách!"

Thiên Vũ vẫn chưa chịu dừng: "Môn chủ ngài anh tuấn thư sinh mà một thân võ nghệ vẫn rất lợi hại đấy thôi! Vì sao con lại không thể học tập theo ngài?"

Chỉ thấy vẻ mặt Vân Báo vô cùng kỳ lạ, ông trầm ngâm: "Ta vốn xuất thân kẻ sĩ. Cha mẹ ta một lòng mong ta sôi kinh nấu sử, đoạt lấy công danh, làm rạng rỡ tổ tông dòng họ, đồng thời tránh khỏi họa binh đao. Rồi ta lại theo quản gia trong nhà, học một ít võ nghệ phòng thân, nhưng mà thời gian ngắn ngủi, những gì ta học được cũng chỉ là cưỡi ngựa xem hoa."

"Sau giặc giã lan tràn, tấn công vào thành, khiến lão quản gia vì bảo vệ ta trốn đi mà chết. Để cho ta thấy sinh mệnh con người thật nhỏ bé, để cho ta thấy một đạo lý hiển nhiên vô cùng. Đó là cho dù con có mạnh đi chăng nữa, thì cũng có thể bị giết. Trừ khi con là kẻ vô địch thiên hạ. Thiên ngoại hữu thiên con à!"

"Từ đó về sau, ta vứt bỏ cái tâm luyện võ! Tìm kiếm một nơi kín đáo, sống một cuộc sống an bình. Chính vì vậy, ta mới đến đây!"

Thiên Vũ bèn hỏi ngược lại: "Nếu người đã không có lòng luyện võ, sao còn khai tông lập phái ra Vân Ảnh Môn, còn muốn thu đồ đệ truyền nghề?"

Vân Báo than nhẹ: "Ta nào có tâm làm vậy. Chẳng qua vì nam phụ lão ấu nơi đây quá mực nhiệt tình. Lại thêm lúc ấy dã thú tràn lan, đe dọa đến cuộc sống của họ, ta là kẻ đọc sách, há có thể trơ mắt mà nhìn? Tuy võ công của ta không thể thay trời hành đạo, nhưng ở chỗ này, ta lại có thể dùng nó mà cứu giúp nhiều người, mang lại sự yên ổn cho dân làng. Thì làm sao ta lại cố tình cự tuyệt nữa!"

Thiên Vũ nghe xong, cảm thấy vô cùng kính trọng vị Môn chủ này, gã liền vuốt mông ngựa: "Môn chủ có cái tâm nhân từ đức độ. Con nhất định sẽ nhớ kỹ lời ngài dạy dỗ, nhất định sẽ nỗ lực học tập, nhất định một ngày kia đoạt được công danh, bù đắp lại tấm lòng của ngài đã lo lắng vì con!"

Vân Báo hết sức vui mừng, cười lên sung sướng: "Ta dạy cho con đọc sách, là để cho con học được đạo làm người. Tuy ta biết con âm thầm lén luyện võ công, nhưng thấy con cũng biết cách che đậy khéo léo, không vì học được chút ít mà lên mặt tự cao, cũng không bộc lộ quá nhiều, coi như là đã hiểu được đạo lí "giấu dốt". Ta có lời khen con linh lợi thông minh đó!"

"Con phải biết một câu, từ xưa đến nay, "văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị". Tập luyện võ công, phải ẩn giấu và điềm đạm, tránh khoe khoang khoác lác, chỉ tổ mang đến tai ương kiếp nạn khôn lường mà thôi!"

Thiên Vũ giật mình kinh hoảng. Gã không ngờ Môn chủ biết chuyện gã học trộm võ công. Nhưng gã lại thấy Môn chủ không trách mắng, bèn bạo gan hỏi: "Môn chủ không la rầy con sao?"

Vân Báo chỉ cười mà không đáp, chợt ông nghiêm mặt: "Tiếp tục bài học ngày hôm nay thôi! Giờ con sẽ bắt đầu học đến phần mưu lược và cách bày binh bố trận! Ta nghĩ, đối với tương lai của con, những môn học này sẽ rất có ích! Con cần phải nỗ lực nghe chưa?"

Thiên Vũ sáng bừng khuôn mặt, hớn hở cười: "Binh pháp là môn con muốn học lâu lắm rồi! Con nhất định sẽ cố gắng mà!"

Vân Báo khẽ mỉm cười, cũng không nói lời thừa thải nữa, bắt đầu dạy binh pháp cho gã.

Thiên Vũ chăm chú lắng nghe, chỗ nào không hiểu gã liền hỏi ngay. Trò hỏi thầy đáp, chẳng mấy chốc đã đến buổi trưa. Lúc này gã cũng đã nắm bắt được không ít đạo lý, học được khá nhiều mưu sách cùng binh pháp.

Chiều hôm đó, Thiên Vũ xách giỏ vác cần câu đi vào rừng già Bàn Thiên, tìm kiếm chút cá, nấm, cải thiện bữa ăn.

Tuy Thiên Vũ không lớn tuổi, nấu ăn cũng chưa gọi là thiện nghệ, nhưng gã làm đầu bếp của Vân Ảnh Môn lại hết sức chu đáo, tính toán tỉ mỉ đâu vào đấy, rất được lòng mọi người.

Bởi Trấn Tân Dân là một trấn nhỏ hẻo lánh, kinh tế lạc hậu, vật chất còn nghèo nàn, khan hiếm. Dân chúng ở đây, vẫn còn sống theo phương pháp trao đổi hàng hóa, săn bắn và trồng trọt, tự cung tự cấp.

Mà Vân Ảnh Môn thì cách trấn Tân Dân ba dặm, nằm sát bên rừng già Bàn Thiên, bảo vệ cho cư dân nơi đây khỏi dã thú. Ăn uống hàng ngày đều do bá tánh cung cấp, tuy không giàu có, nhưng cũng không đến nổi quá đói khổ!

Có điều tiền bạc để cho Thiên Vũ mua sắm vật thực cũng rất ít, nếu ngày nào cũng cá với thịt, thì không cách nào gã lo liệu cho nổi.

Nhưng Thiên Vũ là kẻ thông minh lanh trí, không có tiền mua vật dụng sinh hoạt, cải thiện đời sống, thì gã cũng tự nghĩ ra những cách không cần dùng tới tiền.

Chín tuổi gã đã tới đây sống, cho nên rất quen thuộc với xung quanh. Tuy rừng già Bàn Thiên vẫn thường xuất hiện dã thú, nhưng gã cũng đã nắm được qui luật hoạt động cũng như thói quen của chúng. Chỉ cần gã không liều lĩnh đi quá sâu vào rừng, chỉ sinh hoạt bên mép rừng thôi, thì rất an toàn.

Thiên Vũ cũng đã nghe nói nhiều về rừng già Bàn Thiên này rồi. Mấy ngàn dặm rừng nguyên sinh, ẩn giấu vô số yêu ma cùng mãnh thú, hung hiểm vô cùng.

Lần đầu tiên gã vào rừng là năm mười ba tuổi. Lúc đó chỉ đi được có ba dặm thôi, đã sợ đến té đái trong quần, không dám tiến sâu hơn.

Về sau, tuổi lớn lá gan lớn, ban ngày ban mặt, gã vẫn lén lút đi sâu hơn mười dặm trong rừng. Tận khi gặp một cái vực thật lớn, rộng cả trăm trượng không thể đi qua, gã mới dừng lại và quay trở về.

Sau nhiều tháng lần mò tìm hiểu, Thiên Vũ mới rút ra một kết luận, cái vực sâu không thấy đáy đó, không chỉ chặn đường đi của gã, mà còn ngăn chặn những mãnh thú khủng khiếp những yêu ma hùng mạnh ở bên kia bờ vực, không cho thoát ra khỏi rừng già!
dansinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
206 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dansinh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, 8Xvotinh, 9dinh, alikhamc, als1512, amenosa303, anhduc178, anhquandinh, anhsonvt, anhtrai03, aragorn12, atulal25, bachgiatue, banh_chocolate_love99, banoihuong, baovehoahong, batgioibatgioi, beyeu008, BimChop, binhsay, bivip052, bloody82, bobobebe, bookwormqn, boyhuedatinh1, buuduong, cayda17, chipnhobn, chuoicvc, cokiemhung1305, colong1999, conxe, coolzero, cool_boy318, cqd, cuong2584, curtainfall05, cvadrt, daikaro81, DemonKage, dgtlkachiusa, dichphong209, dohoi11, dothien, ducanh123, dudang28, dudien, duongsondaihuynh, Eden8020, ekxanh, fantastic8x, friendship2011, G I N, gavietnam1, giantelf, gio75, ha-trang, haanhthoi, hacbao63, hahahaka, hanchanthien, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, Hắc Miêu, HeoGay, heogayno1, heomappy, hesman144, hichic112233, hiepvolam2509, hieuvngc, hoahoa00h, hoalybaby, hoatthu, hochoi2004, hth9872002, hunghien310, huvo001, huyetkiem, huyetmalaoto, irvine, i_am_vampire97, jinobibo, keongot09, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, kiemthu, kimtudao, kingsway, kingvu88, kjnh1234567, kobaogiodie, Kyohiro, leeminhtuan, LeHoaiNam76, lehoangno2, Leomicky, loccoc2005, long_anh, loongvn, lovely86, mahoangkysi1, maiduybee, malangthang01, mavuongno1, mercy001, mic21, mienggo, minhtamnguyet, mitterbeo, moclan85, mucchua, Nex79, ngokhong126, nguoimetruyen08, nguyedh, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhatsinh_tqb, nhất phong, ntple20, nz_257_wcr, omega1234, onenguyenkien, oxyz, phamvanhung1980, phanminhx, philongtaicu, phongluu 83, picme, pqhung85, PW-NHH, pzeter, quangkhanh297, quantritapsu, quylinhgiang, Quythupham, ruoi_quay, rutinh2002, salx, saobuon198, shinbe1991, shivaacquy, songquan72, sonthuy59, sonxo89, swampss, tamhiep2, tammao04, thanhchu4, thanhkiemthep, thanhnam148, thanhtrung07, thaychua210, thich_linh_tinh, thiendianhan911, thienhaanhhungba, thienlinhlong, thiensonkhach, thientoai, thjenkjeu, thu6ngay13, thuy12813, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, tieutu_2009, Timmaimottinhyeu, toannd18, toanyen88, toilatoi277, tom10s, torai131313, tranthsnh, trelangthang, trieuduong, trinhgiaokim, trumduongmon, trungson, trunguct86, truongminh1115, tstd, tuanchin, tuannguyenth, tuantec, tucan9can, tuhominh, tuyettinhtientu, TXM5987, UhTaoNood, vanh, vietthuan, vinhhh, Vip-8, vocano, vohontu, voitrang78, vothangiao, wwwqqqwww, xtankiemx, zhuxian, zung, zxasqwer, _Tathan_
Unread 11-05-2011, 08:56 AM   #4
Default

Thiên Địa Quyết
Tâm Mộng Vô Ngân

Chương 3: Đan Châu Vô Danh!

Dịch: Túy Thư Cư Sĩ
Converter: xitrumscn (A Trùm)


Nguồn: Banlonghoi.com
Bấm vào đây để xem nội dung.Chỉ cần không vượt qua cái vực sâu kia, sẽ không gặp phải bất kỳ loại mãnh thú nào quá mức nguy hiểm. Còn lại bên này, dã thú chủ yếu vẫn là hổ, báo, gấu, sói nhưng cũng năm thì mười họa mới xui xẻo gặp phải mà thôi.

Sau khi đã biết được điều này, Thiên Vũ lại càng liều lĩnh. Gã thường xuyên chạy vào rừng già Bàn Thiên hơn, lúc thì hái rau hái nấm, lúc thì săn thỏ bẫy chim. Rồi từ đó, gã vô tình phát hiện một hồ nước thật kỳ lạ. Nói kỳ lạ là vì cái hồ đó chẳng hề có ngọn nguồn, cũng không có con sông con suối nào chảy vào, ấy vậy mà chưa bao giờ khô cạn.

Hồ nước nằm thật sâu trong rừng rậm. Địa điểm lại kín đáo vô cùng, nếu chưa từng một lần đến đây, sẽ không thể nhận ra nơi đấy có một hồ nước được.

Diện tích mặt hồ cũng không lớn, chu vi chỉ tầm hai mươi trượng, sâu thăm thẳm một màu xanh biếc. Dưới ánh sáng mặt trời, qua làn nước trong veo, có thể thấy những con cá đang thảnh thơi bơi lội.

Cái hồ được Thiên Vũ phát hiện khi gã mười lăm tuổi. Nhìn những con cá tung tăng rẽ nước dưới hồ, gã vô cùng hưng phấn, ngay ngày hôm sau đã vác giỏ cầm cần chạy đến buông câu rồi.

Mới đầu thì gã chẳng câu được con nào, bởi tay nghề còn quá kém cỏi, cho nên đành phải trở về giỏ không.

Nhưng càng về sau, trình độ của gã càng lợi hại hơn, lần nào đi cũng xách về vài con tươi rói. Dù cá ở đấy cũng không lớn lắm, nhưng trong thời buổi loạn lạc này, có một ít chất tươi làm phong phú bữa ăn cũng quí giá vô cùng.

Vân Báo cũng tò mò hỏi qua một lần, gã cũng thành thật kể lại. Ông tấm tắc ngợi khen, rồi truyền đạt cho gã những kiến thức về loài cá, bày cho gã hiểu được đạo lý dây dài lưỡi sắc câu cá lớn.

Từ đó về sau, mỗi tháng vài lần, Thiên Vũ mới lại đến đó thả câu, tránh cho cá trong hồ bị ăn sạch sẽ. Do đó, hàng năm, trong bếp của gã lúc nào cũng có món cá thật ngon.

Hôm nay, gã đúng thời điểm lại ra hồ câu cá. Kiếm ít đồ tươi về cải thiện bữa ăn.

Đứng trong rừng, Thiên Vũ cẩn thận quan sát xung quanh một lúc, rồi bỏ cần câu xuống, lẩm bẩm: "Trước tiên luyện quyền cái đã. Quyền cước ta giờ vẫn chưa tinh xảo biến hóa nhiều, sau này mỗi ngày nhất định phải lên đây hai canh giờ, luyện cho bằng được cảnh giới mà Môn chủ đã nói."

Chuyển thân xuống tấn, Thiên Vũ bắt đầu diễn quyền, quả thật gã thi triển chiêu thức không hề sai, nhưng lực đạo lại yếu ớt đến tội nghiệp.

Quát khẽ một tiếng, Thiên Vũ múa quyền nhanh hơn, trên khuôn mặt nhỏ nhắn đã bắt đầu lấm tấm mồ hôi, nhưng vẫn đầy vẻ kiên nhẫn và quyết tâm. Tuy hiện tại, gã chỉ luyện chiêu thức, cũng vô cùng chăm chú tập trung, chẳng hề tỏ ra dễ dãi qua loa tí gì.

Rất nhanh, Thiên Vũ đã luyện xong một lượt ba mươi sáu thức Linh Xà quyền. Gã thở hồng hộc, toàn thân ướt đẫm. Vuốt vuốt mồ hôi trên mặt, Thiên Vũ trầm tư: "Đúng là luyện lực rất quan trọng rồi. Như vậy, giờ mà ta còn tập trung vào chiêu thức thêm nữa cũng vô dụng. Được, từ nay về sau bắt đầu rèn luyện thể lực thôi. Ta không tin mình sẽ thua kém mọi người trong nhà như vậy!"

Đã có ý định rồi, Thiên Vũ rạng rỡ khuôn mặt hẳn, gã lập tức nắm lấy cần, đi tới hồ nước, bắt đầu câu cá.

Gã buông cần, chăm chú nhìn mặt hồ, chẳng mấy chốc, phao câu máy động, Thiên Vũ hớn hở cười cười, nhắm đúng thời điểm phao câu tụt xuống, gã giật cần lên, một cái bóng trắng bạc tung vút lên trời. Thiên Vũ cười ha hả, đưa tay gỡ cá.

Hắc hắc vài tiếng gã lại lẩm bẩm: "Mới có vài ngày không đến, mà các ngươi đã đói thế này sao, ta vừa bỏ ít mồi câu dẫn đã "lấy thân báo đáp" nhanh như vậy, nếu còn cự tuyệt thì quả là xấu hổ a! Hắc hắc..!"

Thay mồi câu mới, gã lại buông cần, tí tốc một chốc đầy giỏ, câu một chút cũng đã được năm con cá rồi, điều này làm gã hết sức hài lòng.

Nhìn giỏ cá đầy, Thiên Vũ lại cười toe toét: "Câu thêm một con nữa, rồi đi về thôi. Tối nay sẽ nấu một nồi canh thật lớn, cho mọi người bồi bổ thân thể mới được. Hắc hắc... nào nào cá, à mắc câu rồi hả cưng!"

Đang nói thì Thiên Vũ cảm giác cần câu trong tay đột nhiên trầm xuống, dây đang chùng thoáng căng nhẹ, khiến cho gã mừng rơn, la toáng lên: "Ái cha, một con cá thật lớn nha, mọi người quả thật có số hưởng rồi!"

Lúc này, gã không dám giật mạnh nữa, nguyên tắc đi câu, già néo đứt dây gã quá hiểu rồi, cho nên bắt đầu lúc căng lúc chùng sợi dây câu, nương theo hướng bơi mà kéo con cá vào bờ, khuôn mặt tràn đầy sung sướng.

Trong hồ, con cá lớn kia bơi cũng không nhanh, nhưng chìm sâu dưới nước, Thiên Vũ cố gắng dìu nó vào bờ rồi từ từ kéo lên.

Vừa nhìn vào chỗ lưỡi câu, gã ngớ người, thì ra gã đâu có câu được cá, mà là một con vật có cái mai khá lớn, bốn chân ngoe nguẩy, đuôi ngắn thò thụt.

Con vật này, Thiên Vũ lần đầu nhìn thấy, nhưng gã từng nghe loáng thoáng mấy người trong thôn nói, đây là con ba ba, là một thức ăn rất bổ dưỡng.

Dưới hồ, con ba ba ngúc ngoắc cái đầu nhỏ xíu, cố gắng vùng vẫy khỏi chiếc lưỡi câu sắc bén. Toàn thân nó chừng một thước ta, trên mai nứt nẻ mấy vệt xanh đen, choải chân cố gắng bò ngược xuống hồ.

Thiên Vũ sửng sốt trong chốc lát, liền bật cười ha hả: "Thật may mắn quá đi thôi. Tối nay, nhất định ta sẽ cho mọi người một bất ngờ thật lớn!"

Hai tay nắm sợi dây câu, Thiên Vũ hì hục giằng co với con ba ba một hồi, cuối cùng cũng lôi nó lên được bờ cỏ. Nhanh như sóc, gã vứt cần, vung tay chộp vào gờ cái mai, lật mạnh.

Đến khi ôm được con ba ba rồi, Thiên Vũ hứng chí nhảy nhót la hét một hồi, mới chịu thu nhặt cần câu, móc giỏ cá vào cần, tay kia ôm lấy con ba ba, đắc ý chạy về phía Vân Ảnh Môn.

Về tới nhà, gã liếc mắt nhìn trước nhìn sau, thấy mọi người vẫn đang luyện tập. Thiên Vũ bèn rón rén từng bước một, lấy thân che con ba ba lại, rồi thừa dịp không ai để ý, gã chui tọt vào nhà bếp.

Gã đóng cửa nhà bếp thật nhanh, gác cần câu lên vách, đặt giỏ cá xuống đất. Con ba ba thì gã lật ngửa, để trên mặt bàn. Nhìn gã lúc này thần tình vô cùng hưng phấn, như con khỉ nhỏ, trông rất buồn cười.

Chín tuổi gã đã sống ở Vân Ảnh Môn, lân cận xung quanh lại không hề có sông suối, nên ngoài cá ra, đây là lần đâu tiên Thiên Vũ thấy một con vật sống dưới nước lớn như vậy.

Mà gã biết được nó là ba ba, vì một phần nghe dân làng nói, một phần được Vân Báo dạy dỗ, có kể qua vài lần.

Nhưng dù biết là nó rất bổ, thì gã lại chẳng biết cách nấu nướng đại gia hỏa này như thế nào.

Trợn mắt nhìn con ba ba một lúc, gã uầy một tiếng rồi lẩm bẩm: "Dù gì mi cũng sống trong nước đúng không, vậy thì khác gì con cá, trước tiên ta cứ mổ mi ra đã!"

Gã cũng không chạy đi hỏi Vân Báo, chỉ muốn tự tay làm, để bữa tối hôm nay, khiến cho mọi người ngạc nhiên vui mừng một phen.

Cầm lấy con dao thật to, gã lật lên lật xuống con ba ba, ngó nghiêng nửa ngày cũng không biết bắt đầu từ chỗ nào. Gã sốt ruột thầm nhủ, không lẽ đại gia hỏa này muốn phải chém vỡ nó ra sao!

Ngần ngừ trong phút chốc, Thiên Vũ vung tay chém xuống. Nhưng gã cũng ngay lập tức kinh ngạc giật mình. Bởi lớp vỏ của con ba ba này quá cứng, lưỡi dao chém vào cứ trơn trượt đi đâu, chẳng thể bổ đôi nó ra được.

Chửi đổng một tiếng, Thiên Vũ quyết không chịu thua, nhắm bụng con ba ba mà chém lia lịa. Sau khi tay mỏi nhừ, thì gã cuối cùng cũng mở được bụng nó ra.

Nhìn con ba ba máu thịt lẫn lộn, gã lau mồ hôi trán, mắng: "Ta đã bảo mà, ta không tin trứng có thể chống lại đá a!"

Thả con dao xuống, Thiên Vũ bắt đầu làm ruột con ba ba, trong lúc rửa ổ bụng nó, gã vô tình phát hiện một hạt tròn cưng cứng nằm sâu trong lớp thịt.

Thiên Vũ tách nó ra, rửa qua vài lần cho sạch máu me, khi nhìn lại thì gã mới thấy đây là một viên gì đó tròn tròn màu trắng sữa. Lúc gã cầm nó trên tay, còn có cảm giác như có sự sống bên trong phát ra nhè nhẹ, vô cùng kỳ diệu.

Xoe mắt nhìn khối tròn trong tay, gã lại lầm bầm: "Cái này có khi là đồ quí nha, ta cứ cất lấy, đợi sau này tiểu thư trở về, thì tặng cho nàng. Nói không chừng, nàng sẽ quan tâm tới ta hơn. Khi đó... hắc hắc!"

Nghĩ đến lúc vui vẻ đó, Thiên Vũ phấn chấn tinh thần, khuôn mặt mê mẩn say sưa, tựa như cái ngày đó đã đến rất gần rồi vậy.

Nhét khối tròn vào trong người, gã quay lại công việc chính. Sau khi rửa sạch thịt ba ba, làm lòng cá sạch sẽ, đem gia vị bày biện đầy đủ, gã bắt đầu rim cá để nấu canh.

Vừa nhóm lửa bếp, Thiên Vũ lại tần ngần lấy cái khối tròn tròn màu trắng kia ra, cảm nhận sự rung động từ bên trong nó, tựa hồ như có vật gì đó đang di chuyển vậy. Nhưng mặc kệ gã săm soi thế nào, cũng không thể nhìn ra được cái gì nữa!
dansinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
202 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dansinh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, 8Xvotinh, 9dinh, alikhamc, als1512, anhduc178, anhsonvt, anhtrai03, aragorn12, atulal25, bachgiatue, banh_chocolate_love99, banoihuong, batgioibatgioi, beyeu008, BimChop, binhsay, bivip052, bloody82, bobobebe, bookwormqn, boyhuedatinh1, buuduong, cayda17, ChinhYouplease, chipnhobn, chuoicvc, cokiemhung1305, colong1999, colongus, coolzero, cool_boy318, cqd, cuong2584, curtainfall05, cvadrt, daholo, daikaro81, DemonKage, dgtlkachiusa, dichphong209, dohoi11, dong hao, dothien, ducanh123, dudang28, dudien, duongsondaihuynh, ekxanh, fantastic8x, friendship2011, G I N, gavietnam1, giantelf, gio75, ha-trang, haanhthoi, hacbao63, hanchanthien, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, Hắc Miêu, HeoGay, heogayno1, heomappy, hesman144, hichic112233, hiepvolam2509, hieuvngc, hoahoa00h, hoalybaby, hoatthu, hochoi2004, hth9872002, hunghien310, huvo001, huyetkiem, huyetmalaoto, huytl1984, irvine, i_am_vampire97, jinobibo, keongot09, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khurungmua, kimtudao, kingsway, kingvu88, kjnh1234567, kobaogiodie, Kyohiro, lamchihan, lamson_jsc, leeminhtuan, LeHoaiNam76, lehoangno2, Leomicky, le_xuan_huu, long_anh, loongvn, lovely86, lucky07, mahoangkysi1, maiduybee, mavuongno1, mercy001, mic21, mienggo, minhtamnguyet, mitterbeo, moclan85, ngokhong126, nguoimetruyen08, nguyedh, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhatsba, nhatsinh_tqb, nhất phong, ntple20, nz_257_wcr, omega1234, onenguyenkien, oxyz, phamvanhung1980, phanminhx, philongtaicu, phongluu 83, picme, pipi1, pqhung85, pqhuytb, prenn, PW-NHH, pzeter, quangkhanh297, quantritapsu, quylinhgiang, Quythupham, ruoi_quay, rutinh2002, salx, saobuon198, shivaacquy, songquan72, sonxo89, swampss, tammao04, thanhkiemthep, thanhnam148, thanhtrung07, thaychua210, thich_linh_tinh, thiendianhan911, thienhaanhhungba, thienlinhlong, thientoai, thjenkjeu, thu6ngay13, thuy12813, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, Timmaimottinhyeu, toanyen88, toilatoi277, tom10s, torai131313, tramphong, tranthsnh, tranxuat, trelangthang, trieuduong, trinhgiaokim, trumduongmon, trungson, trunguct86, truongminh1115, tstd, tuannguyenth, tucan9can, tuhominh, tuyettinhtientu, UhTaoNood, vanh, vietthuan, vinhhh, Vip-8, vocano, vohontu, voitrang78, wwwqqqwww, xtankiemx, yeuyeu123, zhuxian, zung, zxasqwer, _Tathan_
Unread 11-05-2011, 05:40 PM   #5
Default

Thiên Địa Quyết
Tâm Mộng Vô Ngân

Chương 4: Hiệu dụng thần kỳ

Dịch: A Tút
Biên: Túy Thư Cư Sĩ
Converter: A Trùm
Nguồn: Banlonghoi.com

Bấm vào đây để xem nội dung.


Nắm khối tròn kia vào tay, gã rõ ràng cảm nhận được những nhịp đập mơ hồ như có như không từ bên trong truyền ra! Cảm giác như có một hạt giống đang dần nảy mầm, cố tách dần lớp vỏ khô cứng bên ngoài để vươn lên!

Thiên Vũ cực kỳ kinh ngạc, gã cẩn thận cảm thụ một lần nữa, rõ ràng là cảm giác đó có thật, nhưng gã vẫn không thể lí giải được vì sao!


Trầm ngâm giây lát Thiên Vũ lại lẩm bẩm: "Kỳ quái, hạt châu này sao lại khiến cho ta cảm giác là nó có tánh mạng? Mà vì nó sao xuất hiện trong cơ thể của con ba ba? Nó còn có tác dụng gì nữa không nhỉ? Chẳng lẽ thứ này thật sự là một kiện bảo vật? Nếu như thế, ta cần phải nghĩ cách cất giấu nó thật cẩn thận, miễn cho người khác phát hiện ra."


Suy tư một hồi, Thiên Vũ bèn nghĩ tới một cách. Gã tìm một sợi dây vải bỏ hạt châu kia vào trong rồi tết thật chặt lại, sau đó đeo lên cổ, mang luôn trên người.


Ngay lập tức, thân thể Thiên Vũ chấn động, gã nhảy dựng lên, trên mặt tràn đầy nét kinh ngạc, kinh hoảng hô to: "Má ơi, đây là chuyện gì hả, vì sao tim ta càng lúc càng đập loạn thế này? Sao nó lại di động về phía hạt châu thế? Ái nha. . . không tốt. . . không tốt! Sao mà nóng quá, chuyện gì đang xảy ra vậy?"


Thiên Vũ cúi đầu nhìn xuống ngực, chỉ thấy hạt châu kia bắt đầu lún dần vào trong, kề sát với da thịt của gã.


Cảm giác nọ cũng rất kỳ quái, phảng phất như bên trong hạt châu có vật gì đang lưu động vậy, sẵn đó sinh ra lực hấp dẫn rất mạnh, khiến cho trái tim Thiên Vũ nhảy lên càng lúc càng nhanh, có xu hướng di chuyền gần về phía hạt châu kia.


Ngoài chuyện trống ngực Thiên Vũ đập liên hồi, thân thể gã cũng nóng lên nhanh chóng. Có một luồng khí ấm áp kỳ lạ bất ngờ xuất hiện, cuồn cuộn chảy vào vào tứ chi bách hải của Thiên Vũ, khiến cho gã cực kỳ thoải mái.


Cảm giác đó, trước nay Thiên Vũ chưa từng được hưởng, bởi vậy gã rất kinh ngạc. Lúc đầu còn có chút sợ hãi, mãi một một lát sau, cảm giác được thân thể không có gì khác thường, ngược lại toàn thân thư sướng dạt dào sức sống, gã mới bình tĩnh yên lòng.


Thử co duỗi tay chân vài cái, Thiên Vũ liền nhận thấy trong cơ thể gã tràn đầy sinh lực, giống như ăn trúng Đại Lực Thần Hoàn vậy. Gã thật sự mê luyến cái cảm giác lực lượng tràn ngập khắp cơ thể này vô cùng!


Cười hắc hắc, Thiên Vũ thấp giọng thì thào: "Bảo bối tốt, nghĩ không ra hạt châu này dĩ nhiên thần kỳ như vậy, thật sự quá tốt rồi!"


Để xác minh lại phỏng đoán trong lòng, Thiên Vũ bèn gỡ hạt châu từ trên cổ xuống, lập tức rung động kỳ diệu kia liền biến mất.


Nắm hạt châu trong lòng bàn tay, Thiên Vũ rung động lại xuất hiện, chỉ là tác dụng chậm hơn rất nhiều, điều này làm cho gã hơi hơi nghi hoặc.


Thay đổi qua tay kia, không khác biệt lắm, tựa hồ hạt châu này ở trong lòng bàn tay thì sẽ phát huy không được hiệu quả thần kỳ này.


Nghĩ vậy, Thiên Vũ đột nhiên ngậm hạt châu trong miệng, cảm giác kỳ diệu nọ lại xuất hiện, nhưng rốt cuộc cũng không mãnh liệt như để ở gần ngực.


Thiên Vũ tiếp tục di động hạt châu, chậm rãi tìm hiểu, cuối cùng gã kết luận, chỉ có áp hạt châu vào vị trí trái tim thì cảm giác kia mới rõ ràng nhất, mãnh liệt nhất, tựa như có một ngọn lửa cực độ hừng hực thiêu đốt, không ngừng cung cấp năng lượng cho gã.


Trong khoảnh khắc Thiên Vũ đắm chìm vào trong ngọn lửa, tốc độ trái tim gã đập nhanh gần gấp đôi so với bình thường, nhưng gã lại không hề có cảm giác khó chịu hít thở không thông gì. Mà ngược lại cả người thoải mái, lực lượng tụ hội tràn trề chảy dọc theo kinh mạch toàn thân, xuyên qua tứ chi bách hải, cuồn cuộn liên miên tựa như dùng mãi không hết vậy.


Nắm giữ được bí quyết rồi, Thiên Vũ cao hứng vô cùng, gã nhảy tưng tưng một hồi, mới chịu lấy sợi dây vải ra bọc hạt châu vào lại, cố định tại vị trí trái tim, để hạt châu dán sát vào da thịt của mình.


Như vậy, người ngoài hiển nhiên không thể phát hiện, mà hạt châu cũng sẽ không bị rơi rớt, lại không ngừng cung cấp lực lượng cho Thiên Vũ, có thể nói là thuận tiện đủ đường.


Sau khi chuẩn bị tốt hết thảy, Thiên Vũ còn cẩn thận kiểm tra lại một lần, xác định không có sơ hở gì nữa, gã mới thu liễm bộ mặt hí hửng sung sướng kia lại, bắt tay vào nấu ăn.


Rất nhanh, nồi canh cá đã nấu xong xuôi, Thiên Vũ bèn nhấm nháp một chút, mùi vị khá thơm ngon làm gã không nhịn được uống luôn hai chén, còn ăn thêm một ít thịt rùa.


Nuốt cạn hai chén canh, Thiên Vũ liền cảm thấy toàn thân nóng bừng lên, một luồng khí nóng từ đan điền dâng tràn, rồi chạy khắp tứ chi bách huyệt.


Khi xưa, Thiên Vũ ăn canh cá làm gì xảy ra chuyện như thế.
Bây giờ lại đột ngột xuất hiện? Thiên Vũ bèn xoay người đưa mắt nhìn lại miếng thịt ba ba, gã ngờ ngợ được thứ “đồ chơi” này quả thật đại bổ.

Buổi tối, Thiên Vũ chuẩn bị một nồi canh cá to đùng đưa lên, liền được mọi người ngợi khen không ngớt, gã vô cùng vui sướng và hài lòng.


Vân Báo nhìn miếng thịt trong tô canh, buột miệng hỏi: "Thịt này con lấy ở đâu vậy?"


Thiên Vũ cười nói: "Hôm nay vận khí tốt, con câu ở hồ được một con ba ba thật lớn, khó khăn lắm mới bắt nó lên đó, mọi người nếm thử đi, xem mùi vị như thế nào."


Vân Báo cười cười, múc một chén nếm thử, thốt lên: "Rất ngon!"


Những người khác nghe vậy, liền nhanh chóng cầm chén đưa ra, chỉ trong chốc lát, nồi canh đã được mọi người ăn sạch sẽ.


Lúc này, Vân Báo đột nhiên cảm giác trong cơ thể dâng lên một luồng khí nóng, chậm rãi lan ra toàn thân, khiến cho ông khẽ chấn động, vội hỏi: "Thiên Vũ, xác con ba ba này ở nơi nào, dẫn ta đi xem một chút."


Thiên Vũ hơi kinh ngạc, nhưng cũng không nhiều lời, gã dẫn Vân Báo đi tới nhà bếp, chỉ vào cái mai ba ba.


Vân Báo nhìn vài lần, tủm tỉm cười: "Đây là ba ba sao?"


Thiên Vũ không rõ cho lắm, nên nói đại: "Đúng vậy, trước kia người đã dạy con rồi mà, đây là ba ba, rất bổ."


Vân Báo cười ha hả rồi mắng: "Con đó, thật sự là hồ đồ. Đây không phải là ba ba, mà là rùa rụt đầu, biết không? Có phải khi con làm thịt nó, con dao bếp cũng phải bị mẻ không?"


Thiên Vũ ngượng ngùng: "Môn chủ làm sao biết con làm mẻ dao vậy?"


Vân Báo cười ha ha: "Rùa và ba ba bề ngoài giống nhau, nhưng cũng có chỗ rất khác nhau. Con xem đi, chỉ có mai rùa thì phía trên mới có những đường vân nứt nẻ như vậy, đã thế còn vô cùng cứng rắn! Mai ba ba thì lại không có hoa văn và cũng mềm mại hơn rất nhiều. Có điều, con rùa này cũng là vật cực kỳ bổ dưỡng đó, con mặc dù nhầm lẫn nhưng dù sao mọi người cũng đã có lộc ăn rất ngon rồi."


Thiên Vũ méo miệng cười: "Thì ra là như vậy, xem ra con còn phải đi theo môn chủ học tập nhiều điều, ngu dốt thật sự là một chuyện rất thống khổ. Cũng may không sao, dù ba ba hay rùa đều có thể ăn, so với không có gì vào miệng thì tốt hơn nhiều."


Vân Báo vuốt cằm, nhìn cái mai rùa trong tay, đột ngột nói: "Ta lấy về xem một chút, con rùa này tựa hồ không ít tuổi đó."


Thiên Vũ không dám phản bác, cười vuốt mông: "Môn chủ cứ mang đi mà nghiên cứu, dù sao thì con cũng không cần nó."


Vân Báo vỗ vỗ bả vai Thiên Vũ, ánh mắt lộ ra vài tia khác lạ, không nói thêm lời nào quay bước rời đi.


Thiên Vũ lẳng lặng đứng đó, đợi Vân Báo đi xa, gã mới tự chửi nhỏ mình một tiếng: "Đúng là ngu dốt mà, ngay cả rùa rụt đầu và ba ba cũng không phân biệt được, ta thật sự là đồ vô dụng."


Khuya hôm đó, Thiên Vũ nằm trong gian phòng nhỏ sát vách bếp, vắt chân trên giường, ngón tay mân mề sờ soạng hạt châu màu trắng ngà trước ngực, toàn thân ấm áp dào dạt, trên mặt toát ra một nụ cười đầy si ngốc.


Giờ phút này, trong đầu Thiên Vũ đang hiện lên một dáng người mảnh mai, người đó khẽ nheo mày mỉm cười, mỗi một cái liếc mắt cũng đều làm cho Thiên Vũ đắm chìm mê mẩn.


"Cô ấy hai năm rồi chưa trở về a, mà khi trở về sẽ ra sao đây? Hai năm nay cô ấy sống như thế nào, có nhớ ta hay không? Hay là đã sớm quên bẵng đi đứa nhỏ nấu bếp quê mùa này rồi?"


Lo lắng, bồi hồi, Thiên Vũ lặng yên suy tưởng.


Một lần gặp mặt hai năm về trước, Vân Nguyệt Nhi dung mạo như tiên, cơ hồ đã câu dẫn hồn vía Thiên Vũ ra khỏi thân xác. Từ đó về sau gã lúc tỉnh lúc mê, mơ màng ôm một mối tơ tưởng riêng mang trong lòng.dansinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
201 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dansinh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, 8Xvotinh, 9dinh, alikhamc, als1512, anhduc178, anhquandinh, anhsonvt, anhtrai03, aragorn12, atulal25, bachgiatue, banh_chocolate_love99, banoihuong, batgioibatgioi, BimChop, binhsay, bivip052, bloody82, bobobebe, bocaidaivuong77, bookwormqn, boyhuedatinh1, buuduong, cayda17, ChinhYouplease, chipnhobn, chuoicvc, cokiemhung1305, colong1999, colongus, coolzero, cool_boy318, cqd, cuong2584, curtainfall05, cvadrt, daikaro81, DemonKage, dgtlkachiusa, dhieu, dichphong209, dohoi11, dothien, ducanh123, dudang28, dudien, duongsondaihuynh, Eden8020, ekxanh, fantastic8x, friendship2011, G I N, gavietnam1, giantelf, gio75, ha-trang, haanhthoi, hacbao63, hanchanthien, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, HeoGay, heogayno1, heomappy, hesman144, hichic112233, hiepvolam2509, hieuvngc, hoahoa00h, hoalybaby, hoatthu, hochoi2004, hth9872002, hunghien310, huvo001, huyetmalaoto, irvine, i_am_vampire97, jinobibo, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khurungmua, kimtudao, kingsway, kingvu88, kjnh1234567, kobaogiodie, Kyohiro, lamson_jsc, leeminhtuan, LeHoaiNam76, lehoangno2, Leomicky, le_xuan_huu, lihoang, long_anh, loongvn, lovely86, lucky07, mahoangkysi1, maiduybee, mavuongno1, mercy001, mic21, minhtamnguyet, mitterbeo, moclan85, namplhn2, naruto2302, ngokhong126, nguoimetruyen08, nguyedh, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhatsba, nhatsinh_tqb, nhất phong, nhl, ntple20, nz_257_wcr, omega1234, onenguyenkien, oxyz, phamvanhung1980, phanminhx, philongtaicu, picme, pipi1, pqhung85, prenn, PW-NHH, pzeter, quangkhanh297, quantritapsu, quylinhgiang, Quythupham, salx, saobuon198, shivaacquy, songquan72, sonxo89, swampss, tamhiep2, tammao04, thanhkiemthep, thanhnam148, thanhtrung07, thaychua210, thich_linh_tinh, thiendianhan911, thienhaanhhungba, thienlinhlong, thientoai, thjenkjeu, tho_moc, thu6ngay13, thuy12813, tieudieuthan, tieukyphong, tieulongta, Timmaimottinhyeu, toanyen88, toilatoi277, tom10s, tonnykhanh, torai131313, tramphong, tranthsnh, tranxuat, trelangthang, trieuduong, trinhgiaokim, trumduongmon, trungson, trunguct86, truongminh1115, tstd, tuannguyenth, tucan9can, tuhominh, tuyettinhtientu, TXM5987, UhTaoNood, vangalast, vanh, vietthuan, vinhhh, Vip-8, vocano, vothangiao, wwwqqqwww, xtankiemx, yeuyeu123, zhuxian, zung, zxasqwer, _Tathan_
Unread 11-05-2011, 05:40 PM   #6
Default

Thiên Địa Quyết - Tâm Mộng Vô Ngân

Chương 5: Thanh Hiên Trúc Hoa

Dịch: A Tút
Converter: A Trùm
Nguồn: Banlonghoi.com

Bấm vào đây để xem nội dung.

Hiện tại hai năm đã trôi qua, không có tin tức giai nhân, Thiên Vũ ngày đêm tưởng niệm, rồi lại không thể nói ra.

Đêm dài chậm rãi qua đi, thời gian trôi dạt vô tình.


Trong bất tri bất giác, Thiên Vũ ngủ thiếp đi, trong tay hắn lại cầm lễ vật có ý định đưa tặng người trong lòng, ngày đó sẽ đến ra sao đây?


Trong mộng, Thiên Vũ di chuyển khắp nơi, hắn đang đi tìm người yêu trong lòng, hay là đang tìm kiếm đường đi cho cuộc đời hắn?


Sáng sớm, Thiên Vũ nghe tiếng chim hót tỉnh lại, bắt đầu công việc thường ngày của hắn.


Vân Ảnh Môn vị trí hẻo lánh, một nơi yên tĩnh, Thiên Vũ mỗi ngày ngoại trừ chuẩn bị cơm và đọc sách, cứ cách hai ba ngày sẽ đi Tân Dân trấn một chuyến, mua sắm một ít đồ dùng cho cuộc sống.


Điểm tâm xong, Thiên Vũ đi tới ngoài phòng Vân Báo, nhẹ giọng hỏi: "Môn chủ, ta phải đi chợ, ngài có muốn ta mua thứ gì không?"


Trong phong, Vân Báo nói: "Ngươi nhớ kỹ mang về ít sách văn hoặc tin tức mới là được."


Thiên Vũ nói: "Tốt, ta nhớ kỹ, ta đi trước vậy."


Xoay người, Thiên Vũ rời đi.


Từ Vân Ảnh Môn đến Tân Dân trấn chỉ có một đường nhỏ đi về, dài ước chừng ba dặm.


Hai bên đường xa xa có thể thấy được một hai nông hộ, dân cư không nhiều lắm.


Thiên Vũ vừa đi vừa hát, trên gương mặt thanh tú lộ ra vài phần tinh nghịch.


Lúc này, mặt trời vừa mới mọc lên trên bầu trời, ánh nắng ấm áp chiếu xuống trên người hắn, để cho hắn cảm thụ một sự thoải mái vô cùng.


Dừng bước lại, Thiên Vũ cẩn thận cảm nhận một chút, hạt châu nơi ngực nọ so với ngày hôm qua càng thêm nóng nảy, khí tức nó ở bên trong chảy xuôi càng ngày càng mạnh, giống như mầm móng đang muốn nảy mầm.


Đồng thời, Thiên Vũ cũng phát hiện, nhiệt độ trong lòng gia tăng theo tốc độ hạt châu kia nảy lên mà gia tốc, một cỗ nhiệt lưu từ hạt châu không ngừng dâng lên nơi trái tim Thiên Vũ, sau đó xuyên qua tứ chi bách hài xoa dịu thân thể hắn cực kỳ dễ chịu.


Ngẩng đầu lên, Thiên Vũ nhìn mặt trời trên đầu, lẩm bẩm: "Kỳ quái, địa phương có ánh dương, hạt châu này lại có vẻ tích cực hơn, rốt cuộc đây là tại sao? Nó và mặt trời có liên hệ gì sao?"


Lẳng lặng đứng ở đó, khí huyết quanh thân Thiên Vũ bắt đầu gia tốc, cảm giác trong máu hắn ẩn chứa lực lượng vô cùng vô tận, phảng phất như ăn được tiên đan diệu dược, ở trong cơ thể hắn lưu động rất nhanh, biến đổi thể chất của hắn.


Loại cảm giác này cực kỳ quái dị, Thiên Vũ không rõ ràng lắm là tại sao, hắn chỉ biết hết thảy có liên quan đến hạt châu thần kỳ nọ, nhưng huyền diệu trong đó giờ phút này hắn lại không thể lĩnh ngộ.


Lạnh nhạt cười cười, Thiên Vũ thu hồi tạp niệm tiếp tục chạy đi, chỉ qua chốc lát đã đi tới Tân Dân trấn.


Từ xa nhìn lại, Tân Dân trấn không lớn, chỉ có vài phòng ốc nhỏ sắp xếp thẳng hàng hợp thành một dãy phố, hàng hóa buôn bán phần lớn là một vài đặc sản, như rau dưa, hoa quả, thịt thà, cũng có một hai nhà buôn bán vải vóc, khí cụ ....


Tại Tân Dân trấn, có một căn Hồi Xuân Đường, đó là địa phương dân chúng ngày thường đến xem bệnh bốc thuốc, Tằng đại phu của Hồi Xuân Đường là đại phu nổi danh nhất trong phương viên mười dặm này rồi.


Thiên Vũ dạo qua một vòng trên trấn, mua vài vật phẩm cần thiết, đi tới căn Hồi Xuân Đường này, chỉ vì trên trấn chỉ có nơi này mới bán bút mực, hắn đã sớm thành người quen cũ.


Đi vào Hồi Xuân Đường, Thiên Vũ chỉ thấy đồ đệ Tằng đại phu là Tiểu Cửu đang hối hả bốc thuốc.


Tiểu Cửu kỳ thật cũng không nhỏ, năm nay hắn đã mười tám tuổi rồi, lớn lên bình thường, là người trung hậu thành thật, làm cho người ta cảm giác được hai chữ - kiên định.


Lát sau, Tiểu Cửu phát hiện thân ảnh Thiên Vũ, trên mặt mỉm cười đầy đôn hậu, hô lên: "Thiên Vũ, ngươi lại tới rồi, hôm nay lại muốn mua gì hả?"


Thiên Vũ cười nói: "Vẫn như cũ, mua chút bút mực trở về, môn chủ thích cái loại đó. Có sự tình mới mẻ gì không?"


Tiểu Cửu cười ngây ngô nói: "Chúng ta ở nơi này trấn nhỏ xa xôi làm gì có sự tình mới mẻ được chứ?"


Thiên Vũ có chút thất vọng, không nhịn được lại hỏi một lần.


"Thật không có?"


Tiểu Cửu nói: "Ta lừa ngươi làm gì, ta. . . nha. . . Ta nhớ ra rồi, ta nghe sư phụ nói, hình như nửa tháng sau sẽ có một vị Đại thần y nổi danh lừng lẫy đi tới Phù Cừ thành. Về phần nơi này chúng ta quá mức hẻo lánh, chỉ sợ rằng không trông cậy được gì rồi."


Thiên Vũ hiếu kỳ nói: "Đại thần y? So với Tằng đại phu lợi hại hơn sao?"


Tiểu Cửu chần chờ chút rồi nói: "Ta thấy bộ dáng khi sư phụ nói chuyện, sợ rằng vị Đại thần y kia quả thật lợi hại hơn sư phụ rất nhiều, hơn nữa nghe nói lại là một vị nữ thần y."


Thiên Vũ ngạc nhiên nói: "Nữ, lại là thần y, có bộ dáng gì đây?"


Tiểu Cửu lắc đầu nói: "Ta đây cũng không biết. Ngươi ở đây đợi chốc lát, ta đi chuẩn bị bút mực cho ngươi."


Một lát sau, Thiên Vũ cầm bút mực mới rời khỏi Hồi Xuân Đường, phản hồi Vân Ảnh Môn.


Làm xong mọi việc, Thiên Vũ cầm bút mực đưa vào trong phòng Vân Báo.


Vân Báo liếc mắt nhìn Thiên Vũ một cái, đột nhiên cảm giác được hắn so với dĩ vãng rất khác biệt, trong lòng cảm thấy kinh ngạc, hỏi: "Ngươi thay đổi, là có chuyện gì xảy ra?"


Thiên Vũ trong lòng chấn động, biết là duyên cớ từ hạt châu kia, nhưng hắn cũng không nguyện ý bại lộ việc này, hắn còn trông cậy vào hạt châu này tăng cường thực lực, nhanh chóng tăng lên địa vị, mới xứng đôi với Vân Nguyệt Nhi kia mà.


Ngượng ngùng cười cười, Thiên Vũ giả vờ ngây ngô nói: "Ngày hôm qua, ta trước đó ăn vụng hai chén thịt rùa kia, sau đó toàn thân nóng lên, cảm giác quanh thân có lực, ta phỏng chừng. . . ờ. . . hẳn do thứ này gây ra."


Vân Báo nhíu mày, nghi ngờ hỏi: "Thật sự?"


Thiên Vũ có chút khẩn trương, nhưng không có sự lựa chọn nào khác, đành phải kiên trì đến cùng: "Thật sự, ta làm sao dám lừa gạt môn chủ."


Vân Báo nhìn Thiên Vũ vài lần, cũng không nói thêm cái gì, hỏi: "Trên trấn có yên ổn không?"


Thiên Vũ nghe vậy thở phào nhẹ nhõm, đáp: "Hết thảy như trước, chỉ là ta nghe Tiểu Cửu ở Hồi Xuân Đường nói qua, nửa tháng sau có một vị nữ thần y đi tới Phù Cừ thành."


Vân Báo trầm ngâm nói: "Nữ thần y, vậy phải là Trúc Hoa của Thanh Hiên Môn."


Thiên Vũ khó hiểu hỏi lại: "Thanh Hiên Môn ở đâu? Trúc Hoa là cái gì hả?"


Vân Báo nhìn Thiên Vũ, nhẹ giọng nói: "Thanh Hiên Môn tại Dược Vương cốc, bên trong có rất nhiều đại phu y thuật cao minh, được gọi là Trúc Hoa nhân nghĩa. Ngươi thuở nhỏ sinh hoạt tại nông thôn hẻo lánh, chín tuổi đi theo ta, cho nên đối với thế giới bên ngoài hiểu biết rất ít."


Thiên Vũ nói: "Môn chủ nếu biết này nọ, vì sao không nói cho ta biết một ít chuyện bên ngoài, giúp ta thêm được một ít tri thức?"


Vân Báo nói: "Ngươi còn nhỏ, không nói cho ngươi chuyện bên ngoài là không muốn ngươi phân tâm. Được rồi, đừng hỏi nữa. Bắt đầu từ hôm nay, ngươi ngoại trừ tập hợp làm việc bình thường, mỗi buổi sáng đến chỗ ta đọc sách học văn, xế chiều đi theo ta luyện chữ. Đi đi!"


Không để cho Thiên Vũ có cơ hội phản bác, Vân Báo trực tiếp đuổi hắn ra ngoài.


Sau giờ ngọ, Thiên Vũ đi tới phòng Vân Báo, Vân Báo phân phó hắn ngồi xuống một góc.


Nhìn hai mắt Thiên Vũ, Vân Báo trầm giọng nói: "Bắt đầu từ hôm nay, ta chiều nào vào giờ ngọ đều truyền thụ cho ngươi vài thứ, ngươi không được nói cho người khác biết, hiểu không?"


Thiên Vũ gật đầu nói: "Môn chủ yên tâm, ta nhất định thủ khẩu như bình (câm như hến)."


Vân Báo vuốt cằm nói: "Kỳ thật cũng không phải thứ gì hiếm lạ, nhưng đây là những tri thức trân quý."


Thiên Vũ khó hiểu, trong mắt tràn đầy sự nghi hoặc, hỏi: "Tri thức gì thế?"
dansinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
189 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dansinh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, 8Xvotinh, 9dinh, alikhamc, als1512, anhduc178, anhquandinh, anhtrai03, aragorn12, atulal25, bachgiatue, banh_chocolate_love99, banoihuong, batgioibatgioi, BimChop, binhsay, bivip052, bloody82, bocaidaivuong77, bookwormqn, boyhuedatinh1, buuduong, cayda17, ChinhYouplease, chipnhobn, chuoicvc, cokiemhung1305, colongus, coolzero, cqd, curtainfall05, daikaro81, DemonKage, dgtlkachiusa, dhieu, dichphong209, dohoi11, dothien, dudang28, duongsondaihuynh, Eden8020, ekxanh, fantastic8x, friendship2011, G I N, gavietnam1, giantelf, gio75, ha-trang, haanhthoi, hacbao63, hanchanthien, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, HeoGay, heogayno1, heomappy, hesman144, hichic112233, hiepvolam2509, hieuvngc, hoahoa00h, hoalybaby, hoatthu, hth9872002, hunghien310, huvo001, huyetkiem, huyetmalaoto, irvine, i_am_vampire97, jinobibo, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, khurungmua, kimtudao, kingsway, kingvu88, kjnh1234567, kobaogiodie, Kyohiro, lamson_jsc, leeminhtuan, LeHoaiNam76, lehoangno2, Leomicky, le_xuan_huu, lihoang, long_anh, lovely86, lucky07, mahoangkysi1, maiduybee, mavuongno1, mercy001, mic21, minhdenkt, minhtamnguyet, mitterbeo, moclan85, namplhn2, ngokhong126, nguoimetruyen08, nguyedh, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhatsba, nhatsinh_tqb, nhất phong, nhl, nobitahnvn, ntple20, nz_257_wcr, omega1234, onenguyenkien, oxyz, phamvanhung1980, phanminhx, philongtaicu, picme, pipi1, pqhung85, prenn, PW-NHH, pzeter, quangkhanh297, quantritapsu, quylinhgiang, Quythupham, ruoi_quay, rutinh2002, salx, saobuon198, songquan72, sonxo89, swampss, tamhiep2, tammao04, thanhkiemthep, thanhnam148, thanhtrung07, thaychua210, thich_linh_tinh, thiendianhan911, thienhaanhhungba, thienlinhlong, thientoai, thjenkjeu, ThousandFace, thu6ngay13, thuy12813, tieukyphong, tieulongta, Timmaimottinhyeu, toanyen88, toilatoi277, tom10s, tonnykhanh, torai131313, tranthsnh, trelangthang, trieuduong, trinhgiaokim, trumduongmon, trungson, trunguct86, truongminh1115, tstd, tuannguyenth, tucan9can, tuhominh, tuyettinhtientu, TXM5987, UhTaoNood, vietthuan, vinhhh, Vip-8, vocano, vothangiao, wwwqqqwww, xtankiemx, yeuyeu123, zhuxian, zung, zxasqwer, _Tathan_
Unread 12-05-2011, 12:14 AM   #7
Default

Thiên Địa Quyết
Tâm Mộng Vô Ngân

Chương 6: Hảo sự liên miên

Dịch: A Tư
Biên: Túy Thư Cư Sĩ
Converter: A Trùm

Nguồn: Banlonghoi.comBấm vào đây để xem nội dung.

Vân Báo nói: "Ta vốn xuất thân trong gia đình có truyền thống thi thư. Gia tiên có một môn học vấn đã truyền qua nhiều đời. Ta không muốn đến tay ta lại thất truyền đi mất."

Thiên Vũ hiếu kì hỏi: “Môn học vấn gì vậy Môn chủ?”

Vân Báo nói: “Là một loại văn tự gần như đã biến mất trên cõi đời này, chúng ta gọi nó là Nguyên Văn, loại văn tự này muốn đọc cho được cũng hết sức khó khăn, cho nên con hãy cố gắng học tập cho tốt.”

Thiên Vũ hỏi: “Nếu con học xong rồi liệu sau này có lợi gì không?”

Vân Báo lạnh nhạt nói: “Có lẽ cả đời sẽ không dùng đến, cũng có thể có cơ hội dùng đến. Được rồi, chớ nên hỏi nhiều nữa, chúng ta hãy bắt đầu.”

Thiên Vũ nghe vậy lập tức im lặng, chăm chú nhìn Vân Báo viết xuống trang giấy những đường nét cong vẹo mà ông gọi là văn tự.

Một hồi lâu sau, Thiên Vũ thật sự nhịn không được liền hỏi: “Cái này mà cũng gọi là văn tự sao Môn chủ, chẳng khác gì quỉ vẽ bùa cả!”

Vân Báo cũng không tức giận, thản nhiên nói: “Không sai, đây là bùa của quỉ, nhưng con lại không đọc được chứ gì. Được rồi, giờ thì cẩn thận lắng nghe ta đọc trước một lần, sau đó chúng ta cùng viết, nhất định phải kết hợp giữa đọc và viết, mới có thể nhanh chóng ghi nhớ chúng vào lòng.”

Thiên Vũ lập tức ứng tiếng đồng ý, liền theo Vân Báo học tập những Nguyên Văn hết sức đặc thù này.

Bởi vì những chữ cái đó vô cùng thâm ảo, học tập hết sức khó khăn, khiến Thiên Vũ tiêu tốn không ít thời gian.

Song nói đến thì cũng thật kì quái, từ sau khi Thiên Vũ có được hạt châu kia, chẳng nhưng sức lực tràn trề mà trí nhớ cũng tăng lên mấy lần, cơ hồ bất cứ cái gì đã thấy qua thì sẽ không bao giờ quên.

Cứ như thế, trải qua gần nửa tháng, Thiên Vũ dưới sự đốc thúc của Vân Báo đã hoàn toàn nhớ kĩ đám Nguyên Văn quái dị đó, điều này làm cho Vân Báo hết sức vui mừng.

Hoàng hôn, Vân Báo đẩy cửa sổ nhìn Thiên Vũ vẫn đang gò lưng luyện chữ mới cười thỏa mãn: “Xem ra con thật sự có thiên phú về mặt từ ngữ nha, nửa tháng thôi mà đã đem hơn hai ngàn chữ Nguyên Văn ghi tạc trong đầu rồi.”

Thiên Vũ viết xong chữ cuối cùng, ngẩng đầu nhìn Vân Báo, trong bụng nghĩ thầm đây đều là công lao của hạt châu, nhưng ngoài miệng vẫn khiêm nhường nói: “Có được thành tích ngày hôm nay đều do công lao của môn chủ tỉ mỉ dạy dỗ cho con thôi.”

Vân Báo cười nói: “Không nên khiêm tốn quá, con nên nhớ kĩ lấy điều này, Nguyên Văn này là chữ viết đầu tiên của loài người, mặc dù chỉ có hơn hai ngàn nét, nhưng có thể kết hợp những nét đơn giản tạo thành vô số văn tự phức tạp. Chỉ cần con lĩnh ngộ cho tốt, siêng năng vận dụng thuần thục, thì trên đời sẽ không có thứ ngôn ngữ nào có thể làm khó con được, đối với con đó mới là tài sản quí giá hơn hết thảy!

Thiên Vũ giật mình khiếp sợ, nghĩ không ra Nguyên Văn này lại có tác dụng thần kì như vậy, gã vô vàn cảm kích nói: “Đa tạ môn chủ đã bỏ công tài bồi.”

Vân Báo lắc đầu, ông nhìn thẳng vào mắt Thiên Vũ, trầm tư một hồi đột nhiên lại nói: “Nhớ kĩ những binh pháp mà ta truyền thụ cho con đấy, thứ đó sau này có thể sẽ thay đổi cuộc đời con.”

Thiên Vũ gật đầu nói: “Con sẽ nhớ kĩ, môn chủ yên tâm đi.”

Vân Báo phất tay nói: “Con đi được rồi, ngày mai ta truyền thụ cho con nốt phần còn lại của binh pháp.”

Thiên Vũ ứng tiếng, lập tức đứng dậy rời đi.

Vân Báo đứng trước cửa sổ nhìn Thiên Vũ hí hửng rời đi, đột nhiên mỉm cười.

Vẻ tươi cười trên mặt Vân Báo xuất hiện không bao lâu bỗng nhiên cứng đờ, trong ánh mắt ông toát ra chút cổ quái, lẩm bẩm: “Cái cảm giác này vốn ta đã quên mất từ lâu, không ngờ đã lại xuất hiện, thế là thế nào nhỉ?"

Trong lòng Vân Báo vừa tràn ngập nghi vấn lại vừa mê mang mờ mịt! Không ai có thể biết, bây giờ ông đang nghĩ gì?

Rời khỏi phòng của Vân Báo, Thiên Vũ một mình đi tới rừng già Bàn Thiên để luyện quyền.

Nửa tháng vừa qua đã chứng kiến những biến hóa cực kỳ to lớn của Thiên Vũ, mà đến ngay cả bản thân gã cũng khó có thể tưởng tượng.

Những ngày đầu tiên, Thiên Vũ mới cảm thấy cả người sung sức, quyền đánh ra có lực kinh người, tựa hồ như gã chớp mắt đã có được thần lực vậy.

Mấy ngày sau đó, Thiên Vũ cảm giác được thể chất hiện tại của gã lại có biến hóa vô cùng, bất luận là gân cốt, da thịt đều khác xa trước đây, dường như cả người gã đang trong quá trình chuyển biến.

Thêm vào đó, Thiên Vũ còn cảm giác được một khí tức kỳ lạ nào đó đang trồi lên trong tim, giống như có một hạt giống, đã được gieo vào tim gã, bây giờ đã bắt rễ vươn chồi!

Loại cảm giác này rất kì diệu nhưng Thiên Vũ đối với võ đạo lại hiểu biết rất ít, cho nên gã không làm sao hiểu rõ được sự huyền ảo bên trong đó.

Hai ngày gần đây nhất, Thiên Vũ lại có một ít biến hóa. Giờ đây, đối với sự thay đổi của thân thể gã cũng đã bắt đầu thích ứng, quả tim trong lồng ngực luôn phập phồng dị thường trước đây cũng đã dần ổn định. Nhịp đập của nó đã chậm rãi khôi phục khiến cho gã thấy tự nhiên hơn nhiều, ít ra bây giờ, người ngoài cũng khó có thể nhìn ra sự khác biệt trên người gã nữa.

Lúc đầu Vân Báo tiện mắt liếc nhìn một cái cũng thấy được sự biến hóa trên thân thể của Thiên Vũ, ấy là vì lúc ấy gã mới có được hạt châu, còn chưa thích ứng kịp với nó.

Mà nửa tháng qua, gã cuối cùng cũng hòa hợp được với một ít đặc thù của hạt châu, thể chất cũng thay đổi thật lớn, đã đạt tới một mức kết thành một khối rồi.

Đương nhiên cái mức này bất quá cũng chỉ hiện tượng bên ngoài mà thôi, cũng chỉ ngang với người thường, chứ so với cảnh giới của cao thủ thì vẫn còn cách xa một vạn tám ngàn dặm.

Gã đứng trong rừng, khuôn mặt nghiêm nghị ngẩng lên nhìn ông trời lộ rõ vẻ tự tin, cười lớn, rồi hét lên: “Lão trời già cứ chờ mà xem, một ngày nào đó ta nhất định sẽ vang danh khắp thiên hạ, cưới đại tiểu thư về nhà a.”

Lúc này, bởi vì có hạt châu nên Thiên Vũ vô cùng tự tin, gã cần thực lực để chứng minh hết thảy, hoàn thành lý tưởng ở trong lòng.

Buổi sáng hôm sau, Thiên Vũ đúng giờ tới phòng Vân Báo học tập binh pháp.

Vừa vào cửa, Thiên Vũ liền cảm thấy không khí trong phòng có gì đó không đúng, chỉ thấy Vân Báo ngồi bên cạnh bàn, đang phảng phất như đang chìm đắm trong cõi mơ hồ nào đó.

“Môn chủ, người làm sao vậy?”

Nhẹ nhàng tiến lên, Thiên Vũ lộ vẻ ân cần.

Vân Báo nghe vậy liền giật mình bừng tỉnh, liếc mắt nhìn Thiên Vũ, phất tay nói: “Ngồi đi, chúng ta trước tiên học tập binh pháp, sau đó ta có chuyện muốn nói với con.”

Thiên Vũ gật đầu, an tĩnh ngồi xuống.

Vân Báo điều chỉnh tâm tình một chút, nhanh chóng khôi phục lại vẻ bình tĩnh, lạnh nhạt nói: “Phần còn lại của binh pháp gói gọn trong một câu nói, con nhớ kĩ để sau này lĩnh hội.”

Thiên Vũ nói: “Được, con sẽ cố gắng.”

Vân Báo nhìn vào hai mắt Thiên Vũ nói: “Con nhớ kĩ câu này, Người mạnh thì mặc kệ người, ta trợn mắt cười chém sao Bắc Đẩu.” Thiên Vũ chớp mắt, khó hiểu hỏi: “Câu này là binh pháp sao.”

Vân Báo nói: “Đây chính là tinh hoa của binh pháp, con tự mình lĩnh ngộ đi.”

Thiên Vũ nghiêm mặt nói: “Con sẽ nhớ kĩ.”

Vân Báo cười cười, khuôn mặt trở nên có chút điêu tàn suy sụp, từ trong lòng lấy ra một phong thơ đưa cho Thiên Vũ, nhẹ giọng nói: “Mở ra xem một chút đi.”

Thiên Vũ ngơ ngác mở phong thư ra, những chữ viết trên thư dĩ nhiên lại là sở học mà nửa tháng qua gã dùi mài học tập, Nguyên Văn.

Mang theo vẻ ngờ nghệch, gã ngẩng đầu đón nhận ánh mắt của Vân Báo, hỏi: “Môn chủ, đây là...?”

Vân Báo cắt đứt câu hỏi của Thiên Vũ, phân phó: “Con đọc câu đầu tiên cho ta nghe xem.”

Thiên Vũ không dám trái lệnh, cúi đầu cẩn thận nhẩm lại, nhẹ giọng ngâm nga:
“Mộng tại lúc nụ hoa vừa hé
Ngẩng đầu cười, cúi xuống má kề vai...
..............................”

Vân Báo gật đầu nói: “Tốt lắm, hoàn toàn chính xác, con cầm lấy thư đi, sau này nếu có cơ hội thì giao nó lại cho Nguyệt Nhi.”

Nghe vậy, Thiên Vũ cả tim lẫn óc nhảy như nai, gã gấp gáp hỏi: “Giao cho tiểu thư? Cô ấy cũng đọc được mấy chữ này sao?”

Vân Báo cười cười, thản nhiên nói: “Nó không biết thì con biết chứ sao?”

Thiên Vũ nghe xong tâm tình kích động vô cùng, không ngờ gã rốt cuộc cũng có cơ hội được gặp lại tiểu thư.
dansinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
189 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dansinh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, 8Xvotinh, 9dinh, alikhamc, als1512, anhduc178, anhquandinh, anhtrai03, aragorn12, atulal25, bachgiatue, bachquan, banh_chocolate_love99, banoihuong, batgioibatgioi, BimChop, binhsay, bloody82, bobobebe, bocaidaivuong77, bookwormqn, boyhuedatinh1, buuduong, cayda17, ChinhYouplease, chipnhobn, chuoicvc, cokiemhung1305, colong1999, colongus, coolzero, cqd, curtainfall05, cvadrt, daikaro81, DemonKage, dgtlkachiusa, dhieu, dichphong209, dothien, dudang28, duongsondaihuynh, Eden8020, ekxanh, fantastic8x, friendship2011, G I N, gavietnam1, giantelf, gio75, ha-trang, haanhthoi, hacbao63, hanchanthien, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, HeoGay, heogayno1, heomappy, hichic112233, hiepvolam2509, hieuvngc, hoahoa00h, hoalybaby, hoatthu, hth9872002, hunghien310, huvo001, huyetkiem, huyetmalaoto, irvine, i_am_vampire97, jinobibo, keongot09, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, kimtudao, kingsway, kingvu88, kjnh1234567, kobaogiodie, Kyohiro, lamson_jsc, leeminhtuan, LeHoaiNam76, lehoangno2, le_xuan_huu, lihoang, long_anh, lovely86, lucky07, mahoangkysi1, maiduybee, mavuongno1, mercy001, mic21, minhtamnguyet, mitterbeo, moclan85, namplhn2, Nex79, ngocanhuns, ngokhong126, nguoimetruyen08, nguyedh, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhatsba, nhatsinh_tqb, nhl, ntple20, nz_257_wcr, omega1234, onenguyenkien, oxyz, phamvanhung1980, phanminhx, philongtaicu, picme, pipi1, pqhung85, prenn, PW-NHH, pzeter, quangkhanh297, quantritapsu, quylinhgiang, Quythupham, rutinh2002, salx, saobuon198, songquan72, sonxo89, swampss, tamhiep2, tammao04, thanhkiemthep, thanhnam148, thanhtrung07, thaychua210, thich_linh_tinh, thiendianhan911, thienhaanhhungba, thienlinhlong, thienma23, thientoai, thjenkjeu, thu6ngay13, thuy12813, tieukyphong, tieulongta, Timmaimottinhyeu, toanyen88, toilatoi277, tom10s, tonnykhanh, torai131313, tranthsnh, tranxuat, trelangthang, trieuduong, trinhgiaokim, trumduongmon, trungson, trunguct86, truonglan76, truongminh1115, tstd, tuannguyenth, tucan9can, tuhominh, tuyettinhtientu, TXM5987, UhTaoNood, vanh, vietthuan, vinhhh, Vip-8, vocano, vothangiao, wwwqqqwww, xtankiemx, yeuyeu123, zhuxian, zung, zxasqwer, _Tathan_
Unread 12-05-2011, 12:16 AM   #8
Default

Thiên Địa Quyết
Tâm Mộng Vô Ngân

Chương 7 : Kinh Thiên Chi Biến

Dịch: Trần Kinh Vân(A Trần)
Biên: Túy Thư Cư Sĩ
Converter: xitrumscn (A Trùm)

Nguồn: Banlonghoi.com


Bấm vào đây để xem nội dung.


Thiên Vũ cố nén sự hưng phấn lại, nhưng trên mặt vẫn không khống chế được mà lồ lộ ý cười, vội vàng nói: “Môn chủ yên tâm, con chắc chắn sẽ đem thư giao đến tay tiểu thư, hơn nữa sẽ chính miệng đọc cho cô ấy nghe.”

Vân Báo vuốt cằm, phân phó Thiên Vũ: “Mau đem thư cất đi, chuyện này không được để cho người khác biết.”

Thiên Vũ cười hắc hắc, một bên gật gật đầu, một bên đem lá thư cất đi.

Vân Báo không nói lời nào, lẳng lặng ngồi ở trên ghế, trên nét mặt lộ ra vài phần ưu tư.

Thiên Vũ cũng cảm thấy sự khác thường của Vân Báo, gã thấp giọng hỏi: “Môn chủ, có phải người lại nhớ đến tiểu thư không?”

Vân Báo liếc mắt nhìn Thiên Vũ một cái, không trả lời mà hỏi ngược lại: “Thiên Vũ, con thật sự muốn học võ công sao?”

Thiên Vũ không hề nghĩ ngợi chút nào, bật thốt lên: “Đúng ạ, con vẫn mong ước có một ngày mình trở nên nổi bật, vang danh thiên hạ.”

Vẻ mặt Vân Báo đầy phức tạp, ông nhẹ giọng nói: “Vậy con đi đến Thiện Vũ Minh đi.”

Thiên Vũ nghe vậy vui vẻ vô cùng, liền phấn chấn nói: “Môn chủ, ngài chịu đáp ứng cho con đi Thiện Vũ Minh học nghệ sao?”

Vân Báo đáp: “Trong lòng ta thật sự không muốn con đi. Nhưng nhìn vào tâm ý của con, ta lại cảm giác được đó có lẽ là sự khởi đầu cho cuộc sống đặc sắc sau này của con. Ta không muốn ước thúc con nữa, mà chỉ muốn nói cho con biết một điều. Nỗ lực và hồi báo chưa chắc đã có quan hệ trực tiếp với nhau. Con phải nhớ kỹ, nếu một ngày nào đó con vì sinh tồn mà bị bức bách phải buông bỏ rất nhiều thứ, thì ta chỉ hy vọng con không đánh mất lương tri, không nên quên đi tấm lòng thiện lương trước kia của mình.”

Thiên Vũ bỗng cảm thấy có một luồng khí ấm bao phủ toàn thân, điều này làm cho gã vô cùng cảm động, thật sự rất là ấm áp!

Thiên Vũ chưa bao giờ nghĩ tới, môn chủ đối với gã lại tốt như thế nào, giống như là phụ thân từ ái, mỗi tiếng nói mỗi cử động đều lộ ra sự quan tâm cùng sự che chở cho gã. Cái loại thân tình đã lâu lắm rồi chưa được cảm nhận này làm cho khóe mắt của gã ướt át, có cảm giác muốn khóc ngay tại chỗ.

“Môn chủ yên tâm, Thiên Vũ cam đoan với người, Thiên Vũ nhất định khắc ghi lời dạy bảo hôm nay của người, cố gắng làm một người tốt, cố gắng làm một người chính trực, vĩnh viễn duy trì trái tim thiện lương.”

Ánh mắt kiên định, ngữ khí thành khẩn.

Giờ khắc này, lời hứa hẹn đó phát ra từ nội tâm Thiên Vũ, thái độ kiên quyết như vậy làm cho Vân Báo rất là vui mừng.

Vân Báo cảm động cười nhẹ: “Nhớ kỹ lời này của con đấy, làm người không thể trái với lương tâm của mình.”

Thiên Vũ nghiêm mặt đáp: “Con nói được thì chắc chắn sẽ làm được, xin môn chủ đừng lo lắng.”

“Tốt lắm, con đi xuống trước đi.”

Thiên Vũ nghe lời, mang theo tâm tình tràn đầy kích động cùng thích thú, đứng dậy rời đi.

Song ngay lúc Thiên Vũ vừa đi đến cửa phòng, đột nhiên từ ngoài sân truyền đến một âm thanh lo lắng, vội vã.

“Lão gia, không xong rồi… Lão gia… lão gia… không xong rồi…”

Từ phía tiếng gào thất thanh phát ra, xuất hiện một lão giả áo xám khoảng năm mươi tuổi hơi có vẻ già nua, lảo đảo chạy đến bên ngoài phòng Vân Báo.

Ở trong phòng, Vân Báo kinh hoàng biến sắc, ông đứng bật dậy, mím chặt môi, ánh mắt cổ quái nhìn người đang tới.

Thiên Vũ vừa thấy Vân bá tiến vào liền dừng bước, trong lòng vô cùng khó hiểu. Vân bá vốn là người hầu hầu hạ môn chủ, cũng là hạ nhân như mình, bình thường luôn luôn chững chạc, già dặn, rốt cuộc có chuyện gì đã xảy ra làm lão thất kinh đến vậy?

Chạy gần tới cửa, Vân bá hình như đuối sức, thoáng cái xụi lơ té ngồi trên mặt đất, bi thống ngẹn ngào: “Lão gia, không xong rồi, tiểu thư nàng… nàng… đã mất rồi!”

“Cái gì! Điều này làm sao xảy ra được?”

Vân Báo cùng Thiên Vũ đồng thời chấn động, cả hai vọt tới bên người Vân bá, tóm lấy y phục của lão mà gào lên.

Vân Báo quát lên: “Chuyện gì đã xảy ra?”

Thiên Vũ cũng hét lớn: “Không! Lão gạt ta, lão gạt ta, tiểu thư không chết, nàng sẽ không chết đâu.”

Trong khoảnh khắc, sự vui sướng ban đầu của Thiên Vũ nhất thời hóa thành nước mắt, tin dữ bất thình lình ập tới giống như một khối cự thạch nện vào tim gã, khiến gã không thể nào chịu đựng nổi.

Thân thể Vân Báo không ngừng run rẩy, mười ngón tay bóp chặt sinh ra trận trận âm thanh vang giòn của xương cốt.

Giọng nói của Vân bá đầy thê lương: “Đây là tin tức bên kia đưa tới, nói rằng tiểu thư đã mất.”

Vân Báo đoạt lấy thư tín, hai tay run nhè nhẹ, nhìn nhanh qua vài lần rồi xé tan thành từng mảnh nhỏ, khuôn mặt anh tuấn bừng bừng nộ khí, lạnh lùng thốt: “Đáng hận!”

Thiên Vũ mạnh mẽ lắc đầu, điên cuồng nói: “Không! Ta không tin, ta không tin, các ngươi đều là kẻ lừa gạt, các ngươi gạt ta a, ta không cần tin các ngươi.”

Trong lúc đó nước mắt Thiên Vũ rơi xuống như mưa, gã thật sự không có cách nào tiếp nhận nổi chuyện này.

Mặc dù hắn chỉ thấy qua Vân Nguyệt Nhi một lần, nhưng mà thân ảnh xinh đẹp đó sớm đã hóa thành thiên sứ trong lòng gã, là giấc mộng một đời gã đeo đuổi. Hai năm qua, cả ngày lẫn đêm gã đều quan tâm và nhớ nhung hình bóng ấy.

Vừa nãy, ở trong phòng này, Vân Báo còn cho Thiên Vũ một cơ hội, để gã đem thư đến cho Vân Nguyệt Nhi, như vậy gã có thể gặp lại nàng một lần nữa, thậm chí tiến lên thêm một bước...

Nhưng tin dữ bất chợt ùa về đã đánh tan giấc mộng đẹp trong lòng Thiên Vũ, làm cho gã rơi từ trên mây xuống vực thẳm, trái tim tràn đầy nhiệt huyết và tình cảm mãnh liệt vỡ tan trong nháy mắt.

Vân Báo cảm nhận được sự thống khổ trong lòng Thiên Vũ, từ đáy mắt lộ ra vẻ tang thương, đang muốn an ủi gã một hai câu, ai ngờ Thiên Vũ đột nhiên điên cuồng hét lên một tiếng rồi phóng như điên ra ngoài, thanh âm gào thét tê tâm liệt phế vang vọng ngất trời, khiến cho người ta không khóc mà đau khôn xiết.

Vân bá cũng bị sự điên cuồng của Thiên Vũ làm cho kinh hoảng, thở dài thườn thượt: “Lão gia, Thiên Vũ nó…”

Vân Báo bi thương, lắc đầu cười thảm:

“Thán niên thiểu kỷ hứa si mê,
Vi liễu ái thụ tẫn biệt ly,
Tiếu thiên hạ thùy tri ngã ý,
Vấn cô độc kỷ thì phân ly.”

(Dịch thơ: A Túy
“Thương thân trẻ yêu đương được mấy,
Càng si mê càng khổ biệt ly,
Cười thiên hạ ai người hiểu ý,
Hỏi cô đơn nào lúc chia lìa!”)

Vân bá đau khổ khuyên nhủ: “Lão gia cần phải cố gắng chống chọi a, ngài tuyệt đối không thể xảy ra chuyện gì nữa.”

Vân Báo bi phẫn cười gằn, trong lòng tràn ngập oán hận: “Hai mươi năm trước, bỗng nhiên tâm thần của ta không yên, mơ thấy cả nhà đều tử nạn, chỉ còn mình ta sống sót. Hơn hai mươi năm sau, cảm giác này lại đến lần nữa, không nghĩ tới kết quả lại như thế này. Ông trời ơi, ta hận ngươi!”

Vân bá lão lệ tung hoành: “Lão gia, người phải kiên cường lên, tiểu thư vẫn chờ người báo thù rửa hận cho nàng, người quyết không thể có việc gì a.”

Vân Báo nghe vậy thì chấn động, thoáng cái liền thanh tỉnh lại, cố nén đau thương trong lòng, trầm giọng bảo: “Lập tức triệu tập tất cả mọi người, bảo bọn họ rời đi, càng nhanh càng tốt.”

Vân bá vội vàng đứng dậy đáp: “Vâng ạ, ta đi ngay đây.”

Trong lúc đó, sáu tên đệ tử đang luyện công nghe được tiếng gầm rú của Thiên Vũ, đều chạy đến đại viện, tìm hiểu xem có chuyện gì đã phát sinh mà ầm ĩ đến vậy.

Vân Báo thấy đệ tử trở về, lớn tiếng quát: “Hãy mau trở về nhà của các ngươi đi, nội trong nửa tháng không được quay lại đây, cũng không cho phép hỏi tại sao, mau đi đi.”

Sáu người đệ tử ngơ ngác nhìn nhau, bọn họ chưa từng chứng kiến cảnh sư phụ nổi giận, càng chưa từng gặp qua bộ dạng của sư phụ như hôm nay, tóm lại là đã có chuyện gì xảy ra?

Bởi vì không biết rõ mọi việc, nên cả sáu người đều hơi chần chờ.

Mà ngay lúc này, từ ngoài cửa truyền đến một âm thanh lạnh như băng.

“Nếu bọn chúng đã không muốn đi, thì ngươi có cần phải ép buộc như thế không? Để bọn chúng bồi tiếp ngươi dưới địa ngục, chẳng phải là tốt hơn sao?”

Dưới ánh mặt trời, ở trước cửa viện có một người mặc toàn đồ đen khuôn mặt bịt kín xuất hiện, đôi mắt âm độc lạnh lùng như rắn độc chằm chằm nhìn tám người.

Tâm thần Vân Báo chấn động, những dự cảm cực xấu đột ngột xuất hiện trong lòng, làm cho ông không nhịn được mà nhớ tới tấn bi kịch năm xưa, cả linh hồn cũng trở nên run rẩy.

Vân Báo bước ra chắn trước mặt sáu tên đệ tử, căm hận nhìn người áo đen: “Có chuyện gì ngươi cứ tìm ta đây, không nên làm khó bọn chúng.”

dansinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
185 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dansinh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, 8Xvotinh, 9dinh, alikhamc, als1512, anhduc178, anhquandinh, anhsonvt, anhtrai03, aragorn12, atulal25, bachgiatue, banh_chocolate_love99, banoihuong, batgioibatgioi, BimChop, binhsay, bloody82, bobobebe, bocaidaivuong77, bookwormqn, boyhuedatinh1, buuduong, cayda17, ChinhYouplease, chipnhobn, chuoicvc, cokiemhung1305, colong1999, coolzero, cqd, cuong2584, cvadrt, daikaro81, dgtlkachiusa, dhieu, dichphong209, dothien, dudang28, duongsondaihuynh, Eden8020, ekxanh, fantastic8x, friendship2011, G I N, giantelf, gio75, ha-trang, haanhthoi, hacbao63, hanchanthien, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, HeoGay, heogayno1, heomappy, hesman144, hichic112233, hiepvolam2509, hieuvngc, hoahoa00h, hoalybaby, hoatnhien, hoatthu, hth9872002, hunghien310, huvo001, huyetmalaoto, irvine, i_am_vampire97, jinobibo, keongot09, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, kingsway, kingvu88, kobaogiodie, Kyohiro, lamchihan, lamson_jsc, leeminhtuan, LeHoaiNam76, lehoangno2, le_xuan_huu, lihoang, long_anh, lovely86, lucky07, mahoangkysi1, maiduybee, MeoLuoi221, mercy001, mic21, minhtamnguyet, mitterbeo, moclan85, namplhn2, ngokhong126, nguoimetruyen08, nguyedh, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhatsba, nhất phong, nhl, ntple20, nz_257_wcr, omega1234, onenguyenkien, oxyz, phamvanhung1980, phanminhx, philongtaicu, picme, pipi1, pqhung85, prenn, PW-NHH, pzeter, quangkhanh297, quantritapsu, quylinhgiang, Quythupham, rutinh2002, salx, saobuon198, songquan72, sonxo89, swampss, tamhiep2, tammao04, thanhkiemthep, thanhnam148, thanhtrung07, thaychua210, thich_linh_tinh, thiendianhan911, thienhaanhhungba, thienlinhlong, thientoai, thjenkjeu, ThousandFace, thu6ngay13, tieukyphong, tieulongta, Timmaimottinhyeu, toanyen88, toilatoi277, tom10s, tonnykhanh, torai131313, tranngocchien, tranthsnh, tranxuat, trelangthang, trieuduong, trinhgiaokim, trumduongmon, trungson, trunguct86, truonglan76, truongminh1115, tstd, tuannguyenth, tucan9can, tuhominh, tuyettinhtientu, TXM5987, UhTaoNood, vangalast, vietthuan, vinhhh, Vip-8, vocano, vothangiao, wwwqqqwww, xtankiemx, yeuyeu123, zhuxian, zung, zxasqwer, _Tathan_
Unread 12-05-2011, 12:17 AM   #9
Default

Thiên Địa Quyết
Tâm Mộng Vô Ngân

Chương 8 : Chém Tận Giết Tuyệt

Dịch: holakame (A Lạ)
Biên: Túy Thư Cư Sĩ (A Túy)
Converter: xitrumscn (A Trùm)

Nguồn: Banlonghoi.com

Bấm vào đây để xem nội dung.


Người áo đen lạnh lùng:

- Ta tự nhiên là có quy củ của mình! Các ngươi hỏi nhiều làm gì? Lên hết đi, ta sẽ tiễn các ngươi một đoạn đường!

Vân Báo nghe vậy, liền biến sắc, quát to:

- Các ngươi còn không mau chạy đi!

Sáu người đệ tử lúc này đã tỉnh táo lại, cùng kêu lên một lượt:

- Sư phụ, chúng ta muốn cùng ngài liên thủ giết địch!

Vân Báo phẫn uất nhìn mấy tên đệ tử này. Ông biết, bọn họ là những người thiệt thà chất phác, nhưng sát thủ trước mặt không phải là người bọn họ có thể chống cự, nếu lưu lại chỉ có đường chết mà thôi.

Song, lúc này hết thảy đều đã muộn màng. Người áo đen bịt mặt đã triển khai hành động, bước từng bước trông rất nhẹ nhàng, trong nháy mắt đã rút ngắn khoảng cách với Vân Báo. Tay phải thư thả vung lên nhưng tốc độ lại cực nhanh, khiến Vân Báo không thể né tránh.

Vân Báo trợn mắt tròn xoe, khuôn mặt anh tuấn tràn ngập một nỗi oán hận vô bờ. Ông cảm giác rõ ràng địch nhân đã hoàn toàn tập trung phong tỏa toàn bộ đường thoát của mình, một kích này nhìn rất thong thả nhưng thực tế lại vô cùng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, Vân Báo cũng ý thức được thực lực của mình đối với người này chênh lệch quá lớn. Mặc dù đối phương không xuất thủ toàn lực, nhưng nhìn hành động nhấc tay nhẹ nhàng đầy tự tin và bình tĩnh của đối phương cũng đã đủ hiểu.


Tâm trí xoay chuyển cực độ, lý trí kêu gào ông né tránh, nhưng dù làm thế nào ông cũng không thể tránh khỏi bàn tay của địch nhân.

Trong sát na, bàn tay trầm trọng mà uyển chuyển như quỷ mị của người áo đen bịt mặt đã vươn tới chộp vào cổ họng của Vân Báo, chế trụ hoàn toàn thân thể ông.

Sau đó, người áo đen dùng Vân Báo làm điểm tựa, thuận thế chuyển thân búng ra phía sau, tay trái quét ngang ra, vừa vặn đón đỡ công kích của sáu đệ tử hợp lực đánh tới.

Một loạt những tiếng gào hét bi thảm vang lên.

Sáu đệ tử của Vân Ảnh Môn đã bị một chiêu của người áo đen đánh bại, xương cốt toàn thân vỡ nát ngã quị xuống đất, trên mặt hiện lên vẻ thống khổ kinh người, thân hình co giật mấy lượt rồi bất động tử vong.

Vân Báo lòng đầy căm hờn, cả giận nói:

- Đồ súc sinh! Tên tàn nhẫn không có tính người! Nhất định sau này ngươi sẽ gặp báo ứng!

Người áo đen không hề tức giận, ngữ khí vẫn lạnh như băng:

- Người mà ngươi nên thống hận chính là bản thân mình! À! Đằng kia vẫn còn một lão già a, để ta giết lão luôn đã, sau đó sẽ tống tiễn ngươi xuống cùng với lão.

Vân Báo điếng người thét lớn:

- Vân bá, chạy mau!

Vân bá toàn thân phát run, nét mặt già nua ngập tràn bi thương và phẫn nộ, lớn tiếng gào lên:

- Lão gia, ta há có thể để người cô độc đi một mình sao!

Lê từng bước nặng nề, Vân bá cũng không có ý đào tẩu, trái lại còn hướng về người áo đen đi tới.

Người áo đen the thé cười âm độc, rồi khen ngợi:

- Không sai! Rất cảm động! Ta sẽ thành toàn cho lão!

Lời nói vừa truyền đến tai, thân ảnh người áo đen đã lóe lên như chớp giật, Vân Bá còn đang sững người thì cổ họng đã bị bóp nát, chỉ nghe hàng loạt âm thanh xương cốt vỡ vụn vọng đến, Vân bá đã tắt thở.

Vân Báo đã điên cuồng muốn chết, nhưng cổ họng vẫn bị hắc y nhân chế trụ vững vàng, căn bản là không thể nhúc nhích, chỉ có thể trơ mắt nhìn những người thân bên cạnh từ từ chết đi.

Sau khi sát hại Vân bá, người áo đen quét mắt nhìn bốn phía xung quanh rồi nói bằng ngữ khí âm độc lạnh lẽo:

- Nghe nói, ở đây có tổng cộng mười người, bây giờ vẫn còn thiếu hai tên, một tên còn ở trong phòng, vậy tên còn lại đã chạy đi đâu?

Vân Báo nghe vậy vô cùng kinh hãi. Ông không ngờ địch nhân lại nghiên cứu kỹ lưỡng tình hình của Vân Ảnh Môn như vậy, rõ ràng là muốn trảm thảo trừ căn.

Người ở trong phòng lúc này chỉ là một hạ nhân giúp việc, phụ trách việc quét dọn vệ sinh và giặt giũ quần áo, là một người hầu nữ. Người cuối cùng, chính là Thiên Vũ. Gã vì biết tin Nguyệt Nhi đã tử nạn nên mới chạy ra ngoài, ngược lại làm cho Vân Báo cảm thấy chút gì đó may mắn. Chí ít Thiên Vũ vẫn còn có một cơ hội sống sót.

Thấy Vân Báo mím chặt môi, người áo đen âm hiểm cười:

- Ngươi cho rằng không nói thì ta không thể tìm ra tên đó sao?

Vân Báo tức giận, hừ một tiếng, thủy chung cũng không hé miệng một lần.

Người áo đen nâng cao tay phải lên, năm ngón tay phát lực, tức thì Vân Báo cảm thấy hít thở không thông. Trong lòng ông, đã cảm giác được Tử thần đang đến.

Vẫn lưu ý đến ánh mắt của Vân Báo, người áo đen hừ lạnh, đoạn nói:

- Nếu không muốn nói, vậy giờ ngươi có thể lên đường được rồi!

Người áo đen siết chặt năm ngón tay cứng như thép nguội, thít lấy cổ họng Vân Báo, rồi ném ông xuống đất. Giờ khắc này, Vân Báo vẫn chưa chết hẳn, tròng mắt vẫn còn hơi chuyển động, nhưng cũng không thể phát ra âm thanh nào được nữa.

Tự chân trời mênh mông, nơi mây trắng gió xanh, tựa hồ vang lên những âm thanh du dương chậm rãi, giống như lời thân nhân kêu gọi ông từ cõi hư vô, giống như một tiếng than nhẹ, đợi chờ ông trở về đoàn tụ trong thời không vô hạn vô biên.

Thoáng chốc, trong mắt Vân Báo đã không còn vương lại chút hận ý nào, mà thay vào đó sự buông tha, sẵn sàng đón nhận, sẵn sàng giải thoát. Đây có lẽ chính là kết cục mà ông đã chờ đợi từ lâu.

Người áo đen cũng không để ý đến ánh mắt của Vân Báo trước khi chết, hắn chậm rãi rời khỏi đại viện, tiếp tục tiến đến giết luôn hạ nhân đang trốn ở trong phòng kia. Trong đại viện, Vân Báo lặng lẽ nằm yên, tròng mắt dần dần co rút lại, ánh mắt thoáng run lên một lần sau chót rồi cuối cùng dừng lại vĩnh viễn nơi xa thẳm phía chân trời.

Suốt cuộc đời mình, Vân Báo đã trải qua hai lần đại kiếp. Năm xưa, mặc dù ông may mắn thoát được nhưng cũng phải mất đi toàn bộ người thân. Lúc này đây, kiếp nạn lại càng tàn nhẫn hơn, chẳng những ông mất hết người thân mà bản thân ông cũng không thoát được cái bóng ma tử thần, mang theo một bụng tràn đầy oán khí và cừu hận, theo thời gian từng khắc trôi đi, dần dần rời xa thế giới này.

Gió đã bắt đầu nhẹ nhàng nổi lên, thanh âm rì rào như vương vấn chút tâm tình ưu thương, như kêu gọi, mà cũng giống như thở dài…
Biến cố thình lình xảy ra làm cho Thiên Vũ không cách nào có thể chịu đựng. Vô luận thế nào, gã cũng không thể tiếp thụ được tin tức tử vong của Nguyệt Nhi.

Mang theo bi thương, ràn rụa nước mắt, Thiên Vũ chạy khỏi đại viện của Vân Ảnh Môn, người như phát cuồng lao về rừng già Bàn Thiên.

Giấc mộng hai năm tan biến chỉ trong nháy mắt, trời cao không cho gã một cơ hội, điều này làm cho gã tràn ngập oán hận trong lòng. Tình yêu vừa chớm nở, trong khoảnh khắc đã tan tành mây khói, làm cho tâm tình của gã tràn ngập bi thương không thể diễn tả.

Gã điên cuồng chạy đi, gã điên cuồng gào thét, điên cuồng khóc rống lên!

Lần đầu tiên trong mười bảy năm làm người của Thiên Vũ, gã mới lại thương tâm như vậy, so với lúc cha mẹ qua đời còn thống khổ hơn vài phần.

Là một thiếu niên chất phác, tâm tính kích động, mối tình đầu hồn nhiên này gã rất mực trân quý, nhưng chỉ với một cái tin ngoài ý muốn thôi, trong nháy mắt tất cả đã tiêu tan mất. Cảm giác bạo liệt như thế, đối với một thiếu niên mới mười bảy tuổi đầu, thật sự là chuyện so với chết còn muốn tàn nhẫn hơn rất nhiều.

Thần trí mông lung ngơ ngác, hai mắt đẫm lệ, lòng đau thắt từng cơn, Thiên Vũ thoáng một cái đã ngã nhào xuống đất, không nhịn được rống lên từng tiếng, rồi rên rĩ ỉ ôi.

Đối với chuyện tình cảm, thật ra Thiên Vũ cũng không hiểu nhiều. Gã thậm chí còn không biết yêu là cái gì, nhưng gã vẫn ngày đêm tưởng nhớ đến Nguyệt Nhi.

Một phần tương tư, một phần hoài niệm, đến tột cùng có phải ái tình hay không, Thiên Vũ cũng không thèm để ý. Gã chỉ chờ đợi một ngày, gã lại thấy được thiên sứ trong tim. Cho dù không nói với nàng được một câu, chỉ có thể xa xa mà nhìn ngắm, gã cũng đủ vui sướng rồi.

Mối tình đầu dù mông lung, hồn nhiên thuần khiết, không nhất thiết phải có kết quả, nhưng lại làm người ta vĩnh viễn không quên.

Lúc còn nhỏ, Thiên Vũ đã đau đớn mất đi song thân, cuộc sống phiêu dạt vô định, đời gã cơ hồ đã mất đi ý nghĩa. Vì Vân Nguyệt Nhi đột nhiên xuất hiện mới làm gã thay đổi mục tiêu sống. Mặc dù chỉ thầm mến mộ nàng, nhưng cũng thắp lên cho gã một hy vọng, làm cho gã thấy được ý nghĩa đích thực của nhân sinh.

Hôm nay, Vân Nguyệt Nhi đột ngột chết đi, cũng giống như tương lai của Thiên Vũ bỗng nhiên tan vỡ. Cuộc đời gã giống như chìm vào giai đoạn u ám nhất, sống hay chết đối với gã giờ đây cũng không còn khác biệt.

Không có gì đau xót hơn là cái tâm đã chết, khi một người mất đi lý tưởng sống, linh hồn cũng nhất định theo đó mà đi, chỉ còn lại mỗi xác phàm. Sống như vậy còn không bằng chết.

Nằm dài trên mặt đất, trên khuôn mặt nhem nhuốc ràn rụa nước mắt ướt đẫm, nhưng cảm xúc đến nhanh mà đi cũng nhanh, cái tâm đau đớn vụn vỡ của Thiên Vũ rốt cuộc đã bắt đầu chậm rãi bình tĩnh trở lại.
dansinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
178 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dansinh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, 8Xvotinh, 9dinh, alikhamc, als1512, anhquandinh, anhsonvt, anhtrai03, aragorn12, atulal25, bachgiatue, banh_chocolate_love99, banoihuong, batgioibatgioi, BimChop, bloody82, bocaidaivuong77, bookwormqn, boyhuedatinh1, buuduong, cayda17, ChinhYouplease, chipnhobn, chuoicvc, cokiemhung1305, colong1999, coolzero, cqd, cuong2584, curtainfall05, cvadrt, daikaro81, DemonKage, dgtlkachiusa, dichphong209, ducthuanxd, dudang28, duongsondaihuynh, ekxanh, fantastic8x, friendship2011, G I N, gavietnam1, giantelf, gio75, ha-trang, hacbao63, hanchanthien, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, HeoGay, heogayno1, heomappy, hesman144, hichic112233, hiepvolam2509, hieuvngc, hoahoa00h, hoalybaby, hoatnhien, hoatthu, hth9872002, huvo001, huyetkiem, huyetmalaoto, irvine, i_am_vampire97, jinobibo, keongot09, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, kimtudao, kingsway, Kyohiro, lamchihan, lamson_jsc, LeHoaiNam76, lehoangno2, le_xuan_huu, lihoang, long_anh, lovely86, lucky07, mahoangkysi1, maiduybee, mercy001, mic21, minhtamnguyet, mitterbeo, moclan85, namplhn2, ngocanhuns, ngokhong126, nguoimetruyen08, nguyedh, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhatsba, nhất phong, nhl, ntple20, nz_257_wcr, omega1234, onenguyenkien, oxyz, phamvanhung1980, phanminhx, philongtaicu, picme, pipi1, pqhung85, prenn, PW-NHH, quangkhanh297, quantritapsu, quylinhgiang, Quythupham, rutinh2002, salx, saobuon198, songquan72, sonxo89, swampss, tamhiep2, tammao04, thanhkiemthep, thanhnam148, thanhtrung07, thaychua210, thich_linh_tinh, thiendianhan911, thienhaanhhungba, thienlinhlong, thientoai, thjenkjeu, ThousandFace, thu6ngay13, tieukyphong, tieulongta, Timmaimottinhyeu, toanyen88, toilatoi277, tom10s, tonnykhanh, torai131313, tramphong, tranngocchien, tranthsnh, tranxuat, trelangthang, trieuduong, trinhgiaokim, trumduongmon, trungson, trunguct86, truonglan76, truongminh1115, tstd, tuannguyenth, tucan9can, tuhominh, TXM5987, UhTaoNood, vietthuan, vinhhh, Vip-8, vocano, vothangiao, wwwqqqwww, xtankiemx, yeuyeu123, zhuxian, zung, zxasqwer, _Tathan_
Unread 12-05-2011, 11:22 AM   #10
Default

Thiên Địa Quyết
Tâm Mộng Vô Ngân

Chương 9 : Hành Hạ Tàn Khốc

Dịch: holakame (A Lạ)
Biên: Túy Thư Cư Sĩ (A Túy)
Converter: xitrumscn (A Trùm)

Nguồn: Banlonghoi.com

Bấm vào đây để xem nội dung.


Trong hôm nay thôi, Thiên Vũ đã trải qua những biến động thăng trầm lớn nhất trong cuộc đời gã, trước đó một khắc gã còn hồi hộp đê mê vì sắp được gặp thiên sứ của lòng mình, thì ngay lập tức sau đó đã nhận được tin dữ động trời. Đối với một thiếu niên mới mười bảy tuổi mà nói, thì chuyện này quả thật là một sự đả kích tàn khốc nhất, trong nháy mắt đã khiến tâm thần của gã hoàn toàn trống rỗng.

Thiên Vũ bi thương cười thảm, nhìn mây trắng bay cao trên trời, nước mắt vẫn không ngừng tuôn rơi. Đâu đó trên kia, gã mơ hồ nhìn thấy bóng hình của Vân Nguyệt Nhi đang vẫy vẫy tay gọi, như muốn gã đi cùng.

Khoảnh khắc ấy làm cho Thiên Vũ thẫn thờ, lâm vào mê man, miệng không ngừng thì thầm gọi tên Nguyệt Nhi.

Thiên Vũ mê muội rất lâu, mãi đến khi mặt trời xuyên qua kẽ lá chiếu rọi lên mặt, ánh sáng chói mắt đã làm cho gã chợt bừng tỉnh từ trong cơn mộng mị.

Gã vẫn nhắm nghiền đôi mi, nước mắt vẫn không ngừng ứa ra. Một lúc sau, gã gắng gượng xoay người ngồi dậy, vừa khó nhọc mở mắt ra đã phát hiện phía Vân Ảnh Môn lửa sáng ngất trời, cả đại viện chìm trong biển lửa.

Tâm thần Thiên Vũ chấn động, cố nén bi thương, vội vã đứng phắt dậy chạy ào xuống chân núi. Gã không biết đã xảy ra chuyện gì dưới ấy.

Khoảng cách vài dặm, Thiên Vũ vượt qua trong tích tắc, đến khi gã về gần tới Vân Ảnh Môn thì lửa lớn đã hoàn toàn bao trùm đại viện, chỉ còn một người áo đen đang lẳng lặng đứng nhìn, xoay lưng về phía gã.

Thiên Vũ dừng bước lại, hoảng sợ vô cùng. Mới đây còn bình thường mà? Sao chớp mắt đã chìm trong biển lửa ngập trời rồi?

Thiên Vũ đột nhiên cảm thấy khó hiểu vô cùng, người áo đen trước mặt gã đến tột cùng là ai, tại sao chỉ thờ ơ đứng nhìn mà không hề có ý định cứu hỏa?

Chẳng lẽ…?!

Nghĩ tới đây, toàn thân Thiên Vũ đột nhiên chấn động bàng hoàng. Một luồng khí thế âm u lạnh lùng đã bao phủ toàn bộ cơ thể, làm cho gã có cảm giác mình như bị rơi vào trong hố băng vạn năm vậy.

Không cần nhìn, Thiên Vũ cũng biết khí thế đó là do người áo đen phát ra. Tuy vậy gã vẫn cố gắng duy trì sự bình tĩnh, còn muốn ngẩng đầu lên chống chọi với ánh mắt của đối phương, nhưng lại thấy toàn thân như bị núi lớn đè xuống khiến gã không cách nào động đậy.

- Tiểu tử, ngươi là ai?

Lúc này, người áo đen đã mở miệng hỏi, ngữ khí lạnh lùng như băng và bén nhọn như đao.

Thiên Vũ vẫn cố sức dãy dụa, khuôn mặt nhỏ nhăn nhúm đỏ bừng, nhưng cũng ngang bướng hỏi lại:

- Ông là ai?

Con ngươi của người áo đen khẽ nhúc nhích, trong tích tắc đã thu hồi áp lực vô hình trên người Thiên Vũ, lạnh như băng giá nhìn thẳng vào mắt Thiên Vũ, lãnh đạm:

- Ta chính là người phóng hỏa đốt nơi này! Vậy thằng nhóc ngươi chính là dư nghiệt cuối cùng của Vân Ảnh Môn rồi?

Thiên Vũ rúng động tinh thần, đánh hơi thấy nguy cơ, nhưng vẫn không suy nghĩ bật miệng thốt lên:

- Không sai, ta là người của Vân Ảnh Môn! Tại sao ông lại làm ra những chuyện không có tính người như thế? Ông bắt Môn chủ của ta đi đâu rồi?

Người áo đen cười lạnh:

- À cũng không có gì, bản nhân chỉ là tiễn bọn chúng một đoạn đường mà thôi. Bây giờ, ta cũng sẽ đưa tiểu tử đi đoàn tụ cùng với bọn chúng!

Thân thể của Thiên Vũ run lên bần bất, gã căm giận điên cuồng gào lên:

- Tại sao ngươi lại làm như vậy…? Tại sao…? Tại sao chứ…?

Người áo đen hờ hững:

- Không vì sao cả! Người chết thì không cần biết quá nhiều chuyện!

Nói đoạn, hắn chậm rãi đi tới, bộ dáng thong dong bình thản, tựa hồ không chút lo lắng Thiên Vũ có thể chạy thoát khỏi tay mình.

Lòng tràn ngập hận thù người áo đen kia, nhưng trong đầu Thiên Vũ vẫn cấp bách suy nghĩ. Trước tình thế này, bảo mạng là quan trọng hơn hết, nhưng gã cũng không muốn rời khỏi nơi này.

Không nói gã có thể chạy trốn, nếu như có thể chạy gã cũng không làm. Môn chủ từ trước đến giờ đối đãi với gã thập phần nhân từ, chỉ bao nhiêu đó cũng đủ làm cho gã hy sinh tánh mạng.

Nhìn lướt qua đại viện chìm trong lửa đỏ ngất trời, Thiên Vũ đau đớn khôn cùng. Nếu chuyện Vân Nguyệt Nhi đột tử làm cho tim gã tan thành từng mảnh nhỏ, thì ngọn lửa vô tình này lại làm cho gã một lần nữa trở thành một cô nhi, không còn nơi nương tựa.

Hai cái đả kích to lớn trong cùng một ngày, đối với Thiên Vũ mà nói, đủ làm cho gã không thể đứng vững. Nhưng trước mắt, là mối nguy hiểm của tử vong đang từng bước đến gần, gã sẽ ứng phó sao đây?

Thu hồi ánh mắt căm hận nhìn người áo đen, Thiên Vũ lạnh lùng nói:

- Kẻ giết tiểu thư của ta chắc cũng có quan hệ với các ngươi? Có phải lũ chó các ngươi đã giết nàng rồi muốn đến đây để diệt luôn tận gốc?

Lúc này, trong đầu Thiên Vũ hiện lên rất nhiều thắc mắc, mặc dù không thể trốn thoát, cũng không thể giữ mạng sống, nhưng gã vẫn muốn hiểu rõ hết thảy trước khi chết.

Người áo đen cười lạnh lùng:

- Đối với người sắp chết, biết hay không cũng không còn là vấn đề nữa. Thôi thì thằng nhóc ngươi cứ đơn giản mà chết đi!

Thiên Vũ giận dữ thét lớn:

- Muốn ta khoanh tay chịu chết à! Nằm mơ! Dù ta đánh không lại ngươi nhưng cũng sẽ liều mạng. Ta cho dù chết trong tay ngươi, cũng sẽ nguyền rủa ngươi cả đời! Sau này có biến thành lệ quỷ cũng trở về tìm ngươi!

- Ồ! Nhìn không ra tiểu tử này cũng có chút khí phách nam nhi đấy! Được bản nhân sẽ thành toàn cho ngươi! Có điều, nếu giết ngươi chết ngay, thì làm sao biết được ngươi có cốt khí hay không nhỉ?!

Hời hợt buông ra mấy lời, người áo đen thong thả bước tới, nhìn thì rất ung dung nhưng trong chốc lát liền vượt qua khoảng cách ba trượng, thoáng một cái đã xuất hiện trước mặt Thiên Vũ.

Đồng tử cứng lại, Thiên Vũ không kịp phản ứng, theo tiềm thức định tránh né qua hướng khác, nhưng đáng tiếc đã quá muộn.

Tay phải người áo đen tóm chặt Thiên Vũ, ngữ khí lạnh lẽo băng giá lại còn mang theo sự cười cợt, hắn âm hiểm nói:

- Con người có tứ chi. Trước tiên, ta hủy một chi của ngươi thử xem xương cốt khí của ngươi mạnh mẽ cỡ nào?!

Thoáng vận lực, hắc y rất nhẹ nhàng đã vặn gãy tay phải của Thiên Vũ, cơn đau buốt làm gã rống lên một tiếng dài, nhưng miệng vẫn tiếp tục chửi bới:

- Ngươi…ngươi còn không bằng con cháu loài rùa đen ti tiện, sau này ngươi nhất định sẽ chết không được tử tế, ngươi…!!! Con mẹ ngươi…!!! Á…!!!

Một lần nữa, gã lại gào lên thảm thiết, bởi vì bởi người áo đen tựa như đã tức giận, liền bẻ gãy luôn tay trái của Thiên Vũ, cơn đau buốt óc ập đến làm gã cơ hồ nói không ra hơi.

Nhìn Thiên Vũ đau đớn quằng quại đến nỗi trán rịn mồ hôi như tắm, mặt mày vặn vẹo nhợt nhạt, người áo đen mới cười lạnh:

- Chửi à? Tiếp tục chửi đi! Nhớ một điều này, muốn có cốt khí thì phải nỗ lực nhiều hơn nữa nhé!

Thiên Vũ đau đến mức hàm răng tự miết vào nhau ken két, hai mắt trợn tròn cừu hận nhìn người áo đen, nghiến răng nghiến lợi gằn giọng:

- Nếu như lúc này ngươi không giết ta, một ngày nào đó, ta sẽ diệt sạch cả nhà ngươi, đem ngươi ra lột da rút gân, đốt thành tro bụi, rồi đào sạch mồ mả tổ tiên của ngươi ta mới cam!

Cảm nhận được luồng hận ý mãnh liệt trong mắt Thiên Vũ, tâm thần người áo đen bỗng dưng rúng động, tự nhiên có cảm giác không muốn nhìn thẳng vào mắt gã, hắn bèn quay đầu sang hướng khác, giận dữ:

- Tốt…!!! Chửi rất hay! Tiểu tử ngươi đã có khí phách thế thì ta sẽ cho ngươi từ từ hưởng thụ mùi vị của cái chết xem thế nào nhé!

Hắn tung cước đá lên chân trái của Thiên Vũ, lập tức tiếng xương cốt vỡ vụn vang lên, hòa chung với tiếng thét thảm thiết, tê tâm liệt phế của người thiếu niên.

Một cước nhẹ nhàng của người áo đen cứ thế lại đá gãy chân trái của Thiên Vũ, thủ đoạn này thật quá ngoan độc, hung ác, quả thật đã dọa cho người ta khiếp sợ.

Mặt mày của Thiên Vũ đã sớm vặn vẹo, đôi môi cũng đã cắn nát, chỉ còn lại cặp mắt căm hờn nhìn trừng trừng vào tên áo đen. Nếu không bị hắn nắm tay, Thiên Vũ đã sớm ngã xuống đất, không thể dậy nổi rồi.

Người áo đen vẫn cười lạnh lùng, cất giọng khiêu khích:

- Thế nào rồi? Không tiếp tục chửi nữa à? Xem ra, ngươi sống dở chết dở, nửa người nửa quỷ thế này! Có phải là đang rất sợ hãi hay không?

Thiên Vũ căm hận cắn răng, gào lên:

- Nếu ta không chết, chắc chắn sẽ mang ngươi cùng những kẻ khốn nạn sau lưng ngươi giết sạch, xẻo từng da, lóc từng miếng thịt nhai xương uống máu lũ khốn nạn các ngươi. Ta muốn các ngươi phải hối hận trọn đời!

Người áo đen khinh thường:

- Nhóc con, ngươi cho rằng ngươi còn có thể sống sót sao?

Đang lúc nói chuyện, ánh mắt người áo đen khẽ động, chỉ thấy loáng thoáng từ xa có mấy bóng người chạy tới nơi này. Hiển nhiên là đã phát hiện thấy Vân Ảnh Môn đang phát hỏa.

Người áo đen thu hồi ánh mắt, hắn hừ lạnh:

- Thời gian cũng không còn sớm nữa! Bây giờ ta sẽ phế nốt chân phải của ngươi, sau đó tiễn ngươi về chầu trời!

Hắn lại tung một cước nữa, trực tiếp đá gãy xương chân phải của Thiên Vũ, toàn bộ tứ chi của gã đứt đoạn, đã biến thành kẻ tàn phế hoàn toàn.
dansinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
180 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dansinh vì cảm thấy "rất là hay":
(~old_man~), 0905134341, 1111, 8Xvotinh, 9dinh, alikhamc, als1512, anhduc178, anhquandinh, anhsonvt, anhtrai03, aotrang2, aragorn12, atulal25, bachgiatue, bachquan, banh_chocolate_love99, banoihuong, batgioibatgioi, BimChop, binhsay, bloody82, boboxun, bocaidaivuong77, boyhuedatinh1, buuduong, cayda17, ChinhYouplease, chipnhobn, chuoicvc, cokiemhung1305, colong1999, coolzero, cqd, cuong2584, curtainfall05, cvadrt, daikaro81, DemonKage, dgtlkachiusa, dhieu, dichphong209, dudang28, duongsondaihuynh, Eden8020, ekxanh, fantastic8x, friendship2011, G I N, gau bac cuc, gavietnam1, giantelf, gio75, ha-trang, hacbao63, hanchanthien, HùngBáThiênHạ, hạ nhất minh, HeoGay, heogayno1, heomappy, hesman144, hichic112233, hiepvolam2509, hoahoa00h, hoalybaby, hoatnhien, huvo001, huytl1984, irvine, i_am_vampire97, jinobibo, keongot09, kethamlang_K, ke_ngoai_dao, kingsway, lamchihan, lamson_jsc, leeminhtuan, LeHoaiNam76, lehoangno2, le_xuan_huu, lihoang, long_anh, lucky07, mahoangkysi1, maiduybee, mavuongno1, MeoLuoi221, mercy001, mic21, mitterbeo, moclan85, mr.bambo172, namplhn2, ngocanhuns, ngokhong126, nguoimetruyen08, nguyedh, nguyenm_2000, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nhapecomeo, nhatsba, nhất phong, nhl, ntple20, nz_257_wcr, omega1234, onenguyenkien, oxyz, phamvanhung1980, philongtaicu, picme, pipi1, pqhung85, prenn, PW-NHH, pzeter, quangkhanh297, quantritapsu, quylinhgiang, Quythupham, rutinh2002, salx, saobuon198, songquan72, sonxo89, swampss, tamhiep2, tammao04, thanhkiemthep, thanhnam148, thanhtrung07, thaychua210, thiendianhan911, thienhaanhhungba, thienlinhlong, thienma23, thientoai, thjenkjeu, tho_moc, thu6ngay13, tieukyphong, tieulongta, Timmaimottinhyeu, toilatoi277, tom10s, tonnykhanh, torai131313, tranngocchien, tranthsnh, tranxuat, trieuduong, trinhgiaokim, trumduongmon, trungson, trunguct86, truonglan76, truongminh1115, tstd, tuannguyenth, tucan9can, tuhominh, tuyettinhtientu, TXM5987, UhTaoNood, vangalast, vanh, vietthuan, vinhhh, Vip-8, vocano, vothangiao, wwwqqqwww, xtankiemx, yeuyeu123, zhuxian, zung, _Tathan_
Trả lời

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 10:02 AM. Theo múi giờ GMT +8.