ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 15-07-2011, 09:54 AM   #1
Default [Xuyên không] CHỌN THIÊN HẠ, CHẲNG CHỌN GIAI NHÂNTác giả: Tử Y thiếu nữ ( ngụ tại http:// tuythieunu.wordpress.com )

Thể loại: Xuyên không, hài, cung đấu, tranh đoạt, lãng mạn

Rating : 17+

Xem chap mới nhất tại wordpress của tại hạ .

VĂN ÁN:

“Ta hỏi ngươi, nữ nhân và thiên hạ, vẫn là câu hỏi ngàn năm đó, ngươi chọn cái gì?”

“ Ta chọn thiên hạ!”

“…”

Một nam nhân đã nói trước mặt ngươi như thế, ngươi còn vọng tưởng cái gì?…

Bốn người nam nhân, nhưng giang sơn cũng chỉ có một, mỹ nhân cũng chỉ có một…

Nhị hoàng tử thanh nhã, cao thâm

Tứ hoàng tử uy vũ kiêu ngạo

Ngũ hoàng tử lãnh khốc vô tình

Bát hoàng tử phong lưu, âm độc


NHÂN VẬT:

Trần Ly Ly vai Tùy quốc công chúa Yến Minh Cơ


Diệp Đông Doanh vai Nhị hoàng tửDiệp Phương Thành vai ngũ hoàng tửDiệp Thần Hi vai bát hoàng tửDiệp Khởi Minh vai tứ hoàng tử


thay đổi nội dung bởi: gauconcon, 16-07-2011 lúc 03:08 PM.
gauconcon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 15-07-2011, 09:57 AM   #2
Default

TIẾT TỬ


Thời đại này, xuyên không là phổ biến quá đi? Không chỉ Trung Quốc mới viết truyện xuyên không, cũng có người Việt Nam viết chuyện xuyên không rồi, chất lượng thì bàn đến sau đi ~.~

Cho nên người Trung Quốc xuyên không được, thì người Việt cũng xuyên không được ?!

Cho nên bổn cô nương – ha ha, ta không phải dân Tàu, nên chỉ xưng là nữ sinh ta đây. Phải, nữ sinh, ta chính là một nữ sinh lớp 12, mười tám tuổi mộng mơ, sống giữa thù đô Hà Nội đã có cái vận kiếp để xuyên không.

Bản thân ta nghĩ rằng do ta đọc nhiều truyện quá rồi, căn bản không phải là “xuyên không” mà ta đang tạm sống kiếp thực vật, hôn mê bất tỉnh sau khi cái xe tải cỡ lớn chèn qua. Trong tâm tưởng của ta có ảnh hưởng lớn bởi trường phái mê tín này, nên lúc bất tỉnh mới có cái thế giới cổ đại trước mặt.

Chuyện này đã từng xảy ra với ta một lần, bốn năm trước, bị sốt xuất huyết não, mê man một tuần, ta đã có một giấc mộng đẹp… Hồi đó ta còn mê tít TVXQ, lại đang ở thời kì lên đỉnh sự nghiệp của họ, ta “mơ” thấy ta đang làm quản lý fanclub của họ, mọi việc diễn ra như thật… Ta tự hỏi nếu ta hôn mê thêm một tuần nữa, có lẽ sẽ được nắm tay thần tượng đẹp trai rồi, thêm một tháng nữa có khi sẽ có first kiss. Thật tội lỗi…

Ta tự nhận mình đọc không dưới hai trăm cái tiểu thuyết ngôn tình, trong đó có một trăm cái tiểu thuyết xuyên không. Dạo này ta đang chán cái mô tuýp cũ rích này…

Giả sử như bây giờ đây, sau không quá mười phút sốc, ta nhận thức mình đang ngồi trong một căn phòng cổ đại cực kì hoa lệ cao cấp, ta đoán rằng đây nếu không phải hoàng cung thì cũng là phủ đệ của một siêu cấp quý tộc.

Một điều quen ơi là quen, trên người ta mặc hỷ phục đỏ thẫm, diêm dúa vô cùng, cái khăn hỉ thì đã được ta quăng sang một bên để còn ngắm nghía khung cảnh. Trong tẩm phòng lớn này, mọi thứ đỏ rực đều chói mắt, cộng thêm cặp nến đỏ siêu bự đang cháy càng khiến cho người ta có cảm giác nóng bức lẫn ngột ngạt.

Sau đó là sự tình gì. Đừng nói sẽ có tân lang của ta xuất hiện, vương gia, hoàng tử xyz gì đó, đẹp trai thì tất nhiên, chỉ có điều, nếu như theo kinh nghiệm ta đọc, 90 % thằng cha sắp xuất hiện là kẻ lãnh huyết biến thái, sẽ không ưa gì nữ chính ta đây. Một vài lý do ta kể ra là: Hắn lấy ta để trả thù ông bô của “thân xác” này, hay đại loại là có tư thù gì đó với gia tộc của “thân xác” này ; hắn không yêu ta, lấy rồi coi ta như rác, đặc biệt nếu hắn bị ép lấy ta mà không lấy được đứa con gái hắn yêu thì hắn tự nhiên sẽ sinh ác cảm ; cũng có thể lấy ta để làm thế thân cho tỷ tỷ phụ tình ; hắn …. Đại khái là tên đầu óc thần kinh đó sắp xuất hiện…

Ta tự vỗ ngực mà nói rằng, với những dạng đàn ông kiểu này, dù có đẹp mã đến mấy, mọt truyện ta đã sớm chán ghét, tuy là xem để giải trí, nhưng tự ái của ta rất cao, lòng bao dung cũng không lớn đến mức để tha thứ như nữ chính. Hắn thử hành hạ ta xem, dù chỉ là tát ta một cái, đời đời kiếp kiếp này ta sẽ báo thù.

Cho nên ta từng nhủ với bản thân, vạn nhất ta có số xuyên không, sẽ không yêu, rung động, tha thứ cho nam nhân ngược ta, càng chẳng hơi đâu mà để cái tên thần kinh đó làm nam chính. Ý của ta là, cái thằng xuất hiện đầu tiên không hẳn đã được làm nam chính, không phải có rất nhiều soái ca sao?

Ta, sẽ tìm một soái ca tốt, hoặc một vài soái ca tốt, yêu thương oanh oanh liệt liệt, cho dù một ngày nào đó ta biến mất khỏi cái không gian ảo này thì khi trở về sẽ không còn hối tiếc, coi như đó là một giấc mơ đẹp. Có thể thu được kinh nghiệm yêu đương để lên đại học còn kiếm người yêu ~.~

Cái “một vài” của ta là, thường thì có nhiều soái ca, nếu nhanh chóng dành trọn tình yêu một người, e rằng sẽ thiệt thòi cho người kia, sẽ không biết hết được tư vị của những người còn lại… Cái này có phải ta quá tham lam? Thần tượng Hàn Quốc ta còn yêu được một lúc hàng chục người cơ mà…

Ba hoa thế là đủ rồi, ta vẫn chưa giới thiệu tên của ta. Ta nghĩ cái tên này sau này cũng không dùng được nữa, vì người ta sẽ gọi ta bằng cái tên của thân xác này…

Ta tên Trần Ly Ly, mười tám tuổi, thuộc chòm Bảo Bình.

Hình như ta ngồi không cũng phải đến cả tiếng đồng hồ rồi, gã “tướng công” của ta đâu sao không xuất hiện? Rượu be bét rồi hay là đang thị tẩm con khác, bỏ lại tân nương cô độc, coi như phủ đầu đe dọa khi mới nhập gia thất?

Thằng ấy xuất hiện mà trong mắt chỉ cần có một phần mười ý khinh thường nữ chính ta đây, ta sẽ gạch ngươi ra khỏi tuyến nhân vật, tức là từ nay về sau, sẽ không thèm nhìn ngươi nữa, sau này ngươi có yêu ta đến bán mạng ta cũng không cần…

Chờ đợi quá lâu rồi, mãi không thấy tân lang xuất hiện, ta quyết định không ngồi không nữa, quyết định mở cửa tân phòng ra ngoài xem xét.

Phía bên ngoài, một mảnh vườn rộng lớn tĩnh lặng, hành lang dài dài trùng điệp, kết bởi đèn lồng hoa và vải đỏ…

Nhìn kết cấu kiến trúc cổ đại này, ta một lần nữa khẳng định mình có số xuyên không, hơn nữa cũng rơi vào nơi phú quý… Điều quái lạ là tại sao yên ắng đến vậy, cả một bóng người cũng không có? Không phải là đêm đại hôn sao?

…o0o…

[Nơi này chính là hoàng cung kinh thành Đông quốc hùng mạnh.

< Nghiên Hàn cung>

Sâu trong nội tẩm, có hai gã thuộc hạ đang quỳ dưới chân một nam tử cao lớn bẩm báo.

- Bẩm điện hạ, chúng nô tài vừa quan sát được, bên tứ hoàng tử đã có hành động trước… - Thuộc hạ bên trái hồi bẩm.

Người đang đứng kia, mặc một thân y bào màu trắng, tóc búi bằng trâm bạc, vẻ lạnh lùng lãnh đạm, đôi mắt dài với ánh mắt tựa như băng tuyết ngàn năm.

- Vâng thưa điện hạ, cấm vệ quân xung quanh Trữ Tú cung cũng đã được rời đi… - Thuộc hạ bên phải tiếp lời, tiện thể nói luôn phân tích của mình – Trên danh nghĩa là đêm nhập phòng của quý phi và bệ hạ, đằng nào bệ hạ cũng không thể tới cho nên lơi lỏng phòng ngự, lại tạo điều kiện tránh kinh động quý phi, để người ngon giấc sau quãng đường dài…

- Vâng, tứ hoàng tử là thống lĩnh quân đội lẫn cấm vệ quân, việc di dời này có chủ ý gì không khó mà đoán biết, hay chăng y đang mở đường, hay là mượn dao giết người đây? Cố tình tạo điều kiện cho bên khác ám toán quý phi?

- Việc cầu thân của bà quý phi này thực không bình thường, dẫu sao bệ hạ cũng bệnh đến mức không thể xuống giường tự đi nổi, không biết bao giờ sẽ băng hà, cầu thân công chúa Tùy quốc trẻ như vậy… không biết rốt cục là chủ ý của ai? Sợ rằng sau việc cầu thân, chính là ngầm liên minh quân sự với hoàng huynh của ả? Không biết kẻ nào đã đi nước cờ này?

- Hay là kế dương đông kích tây của Tứ gia? Hay là liên kế với Nhị gia?

Đám thuộc hạ vẫn còn không ngừng nói lẫn tranh luận, chỉ thấy người kia lặng lẽ nghe, con ngươi màu xám còn không có gì biến chuyển, tựa như tất cả y cũng sớm suy luận ra hết được.

- Thôi! – Cuối cùng vẫn là một thanh âm ngắn gọn thờ ơ của y – Lui ra!

Hai tên thuộc hạ trố mắt nhìn.

- Điện hạ không có hành động gì sao? Nếu như ả thực sự là cầu nối liên minh của hoàng đế Tùy quốc với phe khác, e là…

- Không! – Y một chữ đáp, ánh mắt bén lại, có chút như thị uy đám thuộc hạ.

- Chúng nô tài đã rõ! – Hai tên thuộc hạ biết điều, nhanh chóng lui ra.

Chỉ có điều trước khi hoàn toàn ra khỏi Nghiên Hàn cung, chúng quay sang nói với nhau:

- Này, ngươi có cảm thấy là… cơ mặt của điện hạ không thể co dãn không?

- Điện hạ chính là một cái âm hồn, ha ha!

- Ngươi cảm thấy ai là đối thủ lớn nhất của ngũ gia chúng ta? – Tên thuộc hạ bên phải tỏ ra tò mò nói – Nhị gia hay là Tứ gia?

- Ta cảm thấy, Nhị gia chính là một con hồ ly, Tứ gia là một con mãnh ưng…]

Ta cảm thấy nơi này có gì đó không bình thường. Như ta đã nói, ta đi dọc qua dãy hành lang, xiên sang một vài tòa lâu các khác cũng không thấy một bóng người. Ta thì quá mệt, còn bộ hỉ phục này thì quá rườm rà, ta bèn cởi hết lớp ngoài, chỉ mặc nội sam màu trắng, mũ phượng hay mũ rồng cũng vứt ở một gốc cây rồi.

Rộng quá, quả nhiên quý tộc thời cổ thật sung sướng, có hẳn tòa dinh cơ tốt như vậy…

Ngó nghiêng đủ rồi, cũng không chụp ảnh kỉ niệm được, thôi thì ta đành tìm người hỏi chuyện vậy.

Nửa canh giờ sau, ta men theo lối vắng đi lạc sang một tòa điện khác. Quả nhiên nhìn thấy có bóng người, là bóng thái giám lẫn cấm vệ đi tuần. A ha, họ ăn mặc y như phim Tàu vậy.

Bỗng từ phía xa hô lên một loạt tiếng kêu thất thanh: “ Thích khách! Bắt lấy thích khách!”

Đám người ta nhìn thấy chạy vội vàng về phía đó, kết quả là ta chẳng kịp gọi ai lại…

Chết tiệt, cái hoàng cung hay vương phủ này thiếu nhân sự trầm trọng hay sao? Cả một người cũng không có nữa? Chưa kể còn trong ngày lễ, chí ít thì cũng có bà cô là ta kết hôn, lẽ ra khách khứa phải xum vầy đông vui tấp nập chứ?

A, nhân vật nam, soái ca còn chưa xuất hiện mà…

Ta đành tùy bước đi tiếp…

[Trên ngọn cây sau lưng Ly Ly không xa, một đôi mắt dài hẹp sắc quắc như loài chim ưng ẩn mình trong bóng tối. Một thân nam tử rắn rỏi linh hoạt, ngạo nghễ ngồi trên cây nhìn xuống.

- Tứ điện hạ, dương đông kích tây như vậy để làm gì? – Một thanh âm lễ độ bên lùm cây kế bên truyền sang.

- Nhị hoàng huynh không động thủ gì sao, ta không tin hắn lại ngồi yên…

- Điện hạ liệu có chắc xem nhị hoàng tử có câu kết với Tùy quốc hay không?

- Còn chờ xem đã! – Ánh mắt đó thấp thoáng ánh lên giữa bóng tối.

[ Nguyên Thịnh cung]

Trong thư phòng lớn bày biện tao nhã nhưng không mất đi bản sắc, đối diện hai bên bàn cờ, là một nam nhân tuấn mỹ xuất chúng cùng một nữ tử ôn nhu yểu điệu.

- Nhị gia, ván này, người lại thắng thiếp, đã là bốn ván liên tiếp ! – Nữ tử e lẹ, vẻ mặt thần phục mà nói.

Nam tử nhìn xuống bàn cờ, lại dùng ánh mắt sâu thẳm hút hồn, phóng khoáng nhìn nữ tử, cười đẹp đẽ thanh thoát tựa phong vân:

- Ồ, vậy à?

- Nhị gia, thiếp có luyện thêm hai mươi năm cũng không phải đối thủ của người, nhị gia cơ trí quả nhiên khó người bì kịp!

- Ồ, vậy à?

- Nhị gia, người kì quá! – Nữ tử nhíu mày nhõng nhẽo – Nhị gia không thích thiếp, nên cố tình đùa cợt ăn nói như vậy?

- Không có, Doanh mỗ trước nay vẫn trân trọng nàng nhất, Vân nhi… – Vẫn là nụ cười khiến cười khác hồn xiêu phách lạc.

- Vân nhi, muộn rồi, Doanh mỗ tiễn nàng hồi cung! – Diệp Đông Doanh hòa nhã lịch thiệp, đưa tay ra phía Vân quận chúa.

Vân quận chúa có chút buồn phiền, nhưng dẫu sao nàng cũng là khuê nữ quý tộc hầu hạ bên thái hậu, không thể tùy tiện trước khi được ban hôn.

Tiễn Vân Quận chúa ra phía cửa cung điện, Diệp Đông Doanh quay trở lại thư phòng. Cung nữ Tiểu Liên đã phục mệnh sẵn.

- Bẩm điện hạ, bên ngoài Nguyên Thịnh cung vừa nãy lộn xộn chỉ là do bọn nô tài kêu có thích khách chạy qua… nhưng bắt được lại không phải thích khách, mà chỉ là một tiểu thái giám trộm đồ…

Diệp Đông Doanh cười khẩy, mắt đen trong chốc lát thâm trầm. Tiểu Liên tâm phúc tiếp tục bẩm báo:

- Bên Ngũ hoàng tử, không dò la được động tĩnh gì… còn Tứ hoàng tử, có cắt giảm phòng vệ ở một số cung, huy động thêm một số cấm vệ quân đến tập luyện, trên lý thuyết thì là vì buổi đi săn sắp tới…

Diệp Đông Doanh nâng chén trà lên miệng, thoạt trông bình thản mà nói với Tiểu Liên:

- Còn Bát đệ của ta?

- Bát hoàng tử ạ? Nô tỳ không có dò la… nhưng sao lại là bát hoàng tử?

Diệp Đông Doanh đáy mắt sâu vô tận, xa xăm nhìn ra phía trời đêm:

- Tiểu Liên, đối thủ công khai còn không đáng lo bằng kẻ địch ẩn mình trong bóng tối… bát đệ đã trưởng thành từ lâu rồi, bàn cờ này không chỉ có ba người đâu…]
gauconcon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 15-07-2011, 09:58 AM   #3
Default

CHƯƠNG 1: THẦN TIÊN CA CA VS TIỂU YÊU NGHIỆT.

Ta đi lạc vào một dãy hành lang nào đó giữa đêm khuya, sau đó lại vào sân sau một tòa cung điện nào đó. Ta vẫn tự hỏi, cái khu hoàng cung to lớn như vậy mà lại thực vắng vẻ nha, thỉnh thoảng cũng thấy một vài bóng cung nữ, nhưng đều là cắm đầu mà đi…

Làm ta tự hỏi có phải ta là một tân nương bị ném vào lãnh cung hiu quạnh, cách xa hậu cung náo nhiệt ?

Phía trước có ánh sáng, ta bèn bước vào…

Qua mấy dãy hành lang, qua tầng tầng lớp lớp rèm che, mũi của ta cũng bắt đầu ngửi thấy mùi hương liệu thanh mát… Tiến vào sâu hơn, ta vén ra lớp rèm buông cuối cùng, chợt lại thấy trước mặt hơi nước nóng nghi ngút.

Là một hồ nước nóng nhân tạo, còn có dòng suối phun nhỏ, thực sự là một tiện nghi hưởng thụ còn hơn thời hiện đại. Vì có chút mệt mỏi, ta muốn bước đến bên cạnh rửa mặt rửa chân một chút.

Ta nhấc chân tháo một chiếc giày, lóng ngóng thế nào hay vì bên bờ hồ nước nóng là đá trơn bóng ẩm ướt mà ta trượt chân ngã, cái mông phịch xuống nền, cái hài cầm hờ trong tay văng lên, rơi vào giữa lòng hồ nước một tiếng “tõm”.

- Ôi thần linh ơi! – Miệng ta kêu lên, nhòm xuống hồ nước – Hi vọng cái hồ này không quá sâu để ta còn vớt hài lên…

Từ giữa lòng hồ bỗng sủi lên bọt bong bóng, chẳng nhẽ là có cá lớn? Thủy quái?

- Nữ nhân, ngươi vừa kêu thần tiên đến ư?

Từ phía lòng hồ truyền đến một thanh âm nam giới mị hoặc êm tai, theo sau là bóng người nổi lên từ dưới hồ nước.

Ôi, không phải thủy quái. Người này, hay là vì thần tiên ca ca này làm ta chết đứng một phút, một phút sau máu mũi nhỏ ra…

Một nam nhân trẻ tuổi đẹp vượt mức tưởng tượng của ta về soái ca, phi thường mị hoặc, huyền ảo tựa thần tiên… Một mái tóc đen dài uớt sũng, ôm lấy gương mặt mỹ miều hoàn hảo, tăng thêm nét tuấn mỹ quyến rũ, điểm thêm một phần phong tình. Một thân thể cao lớn cường tráng mà trắng trẻo, thoạt trông thanh thoát mà cơ múi đầy đủ. Hắn so với nam nhân thiên hạ thì vượt xa bởi cái phong lãng tài tử, so với nữ nhân thì vẫn là thanh tú hơn…

Thật đúng là hơn cả tiêu chuẩn của siêu cấp mỹ nam Hàn Quốc, đẹp một cách ảo như vậy… Ta không chắc sự ngỡ ngàng này của bản thân có phải do hiệu ứng mờ ảo của hơi nước đem lại không…

Một hồi ta thấy người đó nhìn ta không rời ánh mắt, ôi, đôi mắt người đó mới thật là phong tình vạn dặm. Này tiểu yêu tinh đực yêu diễm mị hoặc kia, đừng kiến trái tim nhỏ bé của thiếu nữ ta nhảy múa như vậy…

Nháy mắt, đôi mắt đen tuyền đó như có ý cười.

Ta giật mình! Trời ơi phi lễ,phi lễ! Người ta còn đang bán khỏa thân…. Thật may một phần nửa đã ở dưới nước nóng bốc khói…

Phần còn lại của vị thần tiên hay yêu tinh đực này hẳn cũng sẽ vô cùng hoàn hảo… A, hình như máu mũi chảy!

- Thứ lỗi… – Ta xấu hổ quay mặt đi, dù sao ta vẫn còn là một thiếu nữ trong trắng .

Ta nghe thấy tiếng động khi người đó bơi lên trên bờ. A, xin thỉnh tự trọng một chút… Là ai phải tự trọng?

Ta giật mình khi có một bàn tay đặt lên vai ta. Là tay của đại yêu thần ( nên gọi như vậy vì hắn có vẻ đẹp của cả thần tiên lẫn yêu tinh) . Ngón tay thanh tú mà tinh tế như vậy a, quả nhiên là hoàn mỹ nam tử. Soái ca xuất hiện rồi, ta tung hoa thôi…

- Nàng là ai? – Thanh âm của yêu thần cúi xuống sát bên ta, tà tà mị mị.

Ta xoay người qua trái một chút, liếc thấy hắn đã khoác một lớp áo choàng lên người, khiến ta đủ dũng khí quay lại.

- Ngươi là ai? Không phải muốn biết danh tính người khác thì bản thân nên xưng danh trước ư?

Yêu thần đẹp trai, ta nhất định là không bỏ qua tên họ của ngươi. Ta thực may mắn nha, soái ca đầu tiên đã đẹp phi thường như vậy…

Ánh mắt hắn nhìn ta, trong giây lát có cái gì đó giống như mặt hồ gợn sóng, khi ta nhìn vào lại thấy mông lung mê man.

- Ta gọi là Thần…

- Nói láo! – Ta phá lên cười – Ta công nhận ngươi có nét đẹp hơn người, nhưng tuyệt đối không phải là thần linh!

Nói rồi ta ngước lên tỉ mỉ quan sát hắn hơn. Mắt sâu hút, mi rậm cong, đôi mày phong thái, sống mũi cao thẳng như được tạc khắc, môi hơi mỏng, có lẽ vì do nơi này ẩm ướt mà trở nên hồng thuận quyến rũ, tóc thật là dài đi. Hừ, yêu thần ba phần giống nữ, bảy phần giống nam…

- Nếu ngươi là thần, thử biến ra cái gì trước mặt ta đi!

- Nàng muốn gì? – Hắn nhìn ta, bình tĩnh hỏi.

- Hoa hồng! – Ta nghĩ ngay cái liền nói luôn, chết ngươi đi, đảm bảo không biến ra nổi hoa hồng.

Ta có nhìn nhầm không, khóe miệng hắn cười rất tàn ác. Nửa giây sau ta bị điểm huyệt, thân mình mềm nhũn, rơi vào vòng tay ôm ấp của hắn.

Hắn đặt ta dựa trong lòng, nụ cười nửa miệng còn chưa dứt đâu. Tim ta đập nhanh gấp bốn lần lúc nãy. Hắn muốn làm gì?

Ta thấy một bàn tay hắn mò lên nơ thắt trước ngực áo ta, mắt ta liền trợn tròn, miệng hét lớn, tiếng chưa kịp thốt ra, á huyệt cũng bị điểm trúng rồi…

A, a, đại sắc lang! Chẳng nhẽ yêu thần này chính là một tên đại sắc lang ? Cớ sao ta không gì đã dính phải hắn? Ta còn chưa muốn thất thân sớm thế đâu !

Ta giương đôi mắt oán hận nhìn yêu thần, bỗng thấy có chút kì lạ, ánh mắt hắn có tà ý, nhưng không giống như dục niệm nóng bỏng, nó thâm sâu khôn lường…

Hắn thoát áo của ta, nhưng chỉ để lộ phần vai trắng mịn…

Nháy mắt, ta thấy trên tay hắn có một cây kim dài và nhọn…

Hắn, hắn muốn làm gì?

Ánh mắt ta hỗn loạn, đầu óc rối tung vì hoảng sợ, cảm giác nhói đau khi đầu cây kim đâm vào da thịt trên vai. Chết tiệt, yêu nghiệt này đang làm gì?

Cây kim của hắn chậm rãi di chuyển trên da ta, vẽ nên những đường nét mềm mại. Đau quá, dù chỉ là xuyên qua da không quá sâu, nhưng sự tra tấn chậm rãi này khiến ta đổ mồ hôi lạnh cùng nước mắt, oán hận cùng cực nhìn hắn.

Ta thấy hắn ghé sát vào tai ta, thanh âm vẻ như ôn nhu và dịu dàng.

- Nữ nhân, nhớ rõ, ta gọi là Thần Hi, là người tặng ngươi đóa hồng này!

Trong chớp mắt, tay hắn đưa nhanh hơn, đau đớn truyền đến cũng nhanh hơn, ta rớt nước mắt như suối. Đôi môi đẹp đẽ ấy đã nuốt hết những giọt nước mắt ấy đi. Cảm giác trong ta lớn nhất vẫn là sự sợ hãi, chỉ có một xíu ngượng ngùng…

Ta bị xăm, xăm sống không có thuốc gây tê…

Khi hắn dừng tay, vĩnh viễn lưu lại trên vai trái của ta một đóa hồng nở rộ diễm lệ. Thật ra nói là vĩnh viễn, nhưng nếu có cơ hội quay về hiện thực, ta sẽ xóa nó đi, hoặc nó sẽ tự nhiên không còn…

Vì có chút ủy khuất mà ta vẫn còn khóc, hắn giải huyệt cho ta. Ta gắt um lên, thực sự muốn quay sang chửi cho hắn một bài, còn vì công đạo mà đánh bầm dập hắn, chỉ chừa cho gương mặt dễ coi kia.

Nhưng ta lại giật mình, gã yêu thần tên Thần Hi lúc nãy còn phong tình bí ẩn, chớp mắt đã quay lại với nụ cười tàn ác âm ngoan trên môi, so với nụ cười vừa nãy của hắn thì càng khiến ta ớn lạnh hơn, ta cảm nhận không khí có chút áp bức.

Vuốt gọn lại mái tóc, vẫn là một ác ma phong tình, hắn nhạt nhẽo mà nhìn ta, ánh mắt như ngàn tầng địa ngục đe dọa.

- Đùa đủ rồi! – Hắn cười, nhưng rõ ràng không phải là cười.

Ta ngây ngốc nhìn hắn, dũng khí muốn xả thịt lột da người lúc nãy đã không còn, chỉ cảm thấy ngỡ ngàng cùng kinh hoảng rất lớn. Đặc biệt khi hắn vươn tay chạm vào đóa hồng trên vai ta, thản nhiên nhưng đầy uy hiếp:

- Trên kim châm có bí phương thập ngũ tán, độc đã vào người ngươi, ngươi còn nghĩ không nói cho ta biết sự thật?

- Cái gì? Vì… vì muốn biết tên người mà có thể hạ độc?

Trong nháy mắt gương mặt hắn gần hơn, không thiện cảm mà cười cợt, ta cảm thấy có cái gì đó thay đổi hoàn toàn, giống như người này vừa trút bỏ một lớp mặt nạ.

- Ta thích đùa với nữ nhân, nhưng chuyện này đùa như vậy là đủ rồi. Ta không muốn dùng kim châm rạch trên gương mặt này để biết nó là thật hay giả… – Ngón tay hắn đưa lên chạm đến gò má của ta, ta cảm thấy chỗ đó tê cứng – Hoàng đế Tùy quốc muốn tìm một người thay thế đến đây ư?

Này này, ta không hiểu gì cả, hắn nói cái gì vậy?

- Công chúa Tùy quốc Yến Minh Cơ, từ bao giờ được đánh tráo? – Hắn nghiêm giọng đe dọa, phong lưu yêu thần đã biến thành đại ác nhân.

Ta hơi bất ngờ, sau đó cũng tỉnh táo hơn một chút, cũng may là ta đọc khá nhiều truyện, đầu óc cũng không ngu ngốc lắm nên sớm có suy diễn là: Yến Minh Cơ chính là cái vai ta đã sắm, và lẽ ra “ta” phải biết tên yêu thần này từ trước. Chính là vì không biết trước, nên vừa chạm mặt hắn đã bại lộ.

Yến Minh Cơ biết hắn, vậy mà lúc nãy ta lại ngây thơ ngốc nghếch nhìn hắn, còn ngắm hắn… dù ta đang ở cái thân phận của nàng hay thể xác của nàng thì linh hồn ta nhất định là không phải.

- Này đúng, ta không phải Yến Minh Cơ! – Ta dõng dạc thừa nhận.

Suy nghĩ một hồi, ta ngộ ra điều gì, ta bèn thốt lên:

- Này, không phải ngươi là “phu quân” của ta, à không, của thân phận “Yến Minh Cơ” này đi? – Đừng nói là hắn yêu Yến Minh Cơ, sau đó vì nàng ta biến mất sẽ trút hận lên ta, sau đó là một màn ngược tâm ngược tâm, không không, ta sẽ gạch hắn ra khỏi tuyến nhân vật.

Đấy, ta đã bảo mà, nam tử gặp đầu tiên sau khi xuyên không chưa hẳn là tốt, nếu là khi thấy mình mặc hỉ phục đỏ…

Chỉ thấy hắn nhìn ta, con ngươi đen tuyền đánh giá, có chút nghi ngoặc trong âm điệu, vẻ như là hắn không tự giải thích được.

- Nếu như là đến đây thay thế cho công chúa, chẳng nhẽ hoàng đế Tùy quốc cũng không nói cho ngươi biết vai của ngươi sẽ sắm?

- Vai của ta là ai? – Ta nghĩ thầm trong lòng, ta không còn mong rơi vào truyện ngược.

- Nhi thần Diệp Thần Hi tham kiến quý phi nương nương! – Hắn có chút trào phúng mà nói, lại không dùng cách trực tiếp nhất.
gauconcon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 15-07-2011, 09:59 AM   #4
Default

CHƯƠNG 2:

A, cái gì mà nhi thần, chẳng phải là con trai sao? Tức là…

Ta… ta gả cho ông già của hắn… trời ơi, tên này nhìn thế nào cũng phải hai mươi, vậy ông già của hắn bao nhiêu tuổi rồi?

Dù là soái lão gia nhưng tuổi tác như vậy còn gì đáng mộng tưởng?

Ta cười khổ, chuyện gì không chú ý đến, lại chú ý đến tuổi tác của phu quân…

- Này, ngươi mười bảy, mười tám tuổi đi, còn nữa, ngươi là con trai cả đi, như vậy thời này cha ngươi lập gia thất sớm thì cũng chỉ ngoài ba mươi đi ~.~ !

- Nương nương, nhi thần chỉ là lão bát, năm nay vừa hai mươi, phụ hoàng năm ngoái vừa mừng thượng thọ… – Đôi mắt đó tạm chưa hết ý cười, có điều âm ngoan vô biên.

Thôi bỏ đi, vận kiếp của ta lại gả cho một ông già bảy mươi xuân xanh? Vậy là phu quân già nua của ta không được xếp vào danh sách tuyến nhân vật soái ca của ta rồi…

Ta ngơ ngẩn xong, vừa quay sang hắn, đã bắt gặp ánh mắt nửa đùa nửa tàn ác, muốn làm một ma đầu lãng tử sao? Chính là để người ta hưởng thụ cái đẹp mà trong lòng vẫn rét run…

- Được chưa? Nương nương, bây giờ có thể nói cho ta biết ngươi là ai?

Hứ, ta có nói ngươi tin được sao? Đừng tỏ ra mình nguy hiểm cậu bé, các ngươi là người cổ đại, dù sao cũng không tưởng tưởng nổi thân thế của ta…

- Này con trai… – Ta vẩy vẩy bàn tay – Quý phi nương nương của ngươi đến từ nơi hiện đại cách ngươi muôn trùng về không gian và thời gian, ngươi không thể tưởng tượng được…

Nói đến đấy, ta chột dạ, sợ rằng ánh mắt nguy hiểm của hắn sẽ tức giận, bởi vì những lời ta nói giống như là đang bịa đặt cợt nhả. Nhưng kì lạ, hắn không có đến một tia tức giận, chỉ dùng đôi mắt mê hồn suy xét ta, đôi con ngươi tinh túy khẽ lay động, trong chớp mắt thấy trong đó như có muôn trùng núi cao, vực sâu, rồi lại là đại dương… ai da, nói chung là thâm thúy vô biên…

- Ta nói thật thì ngươi cũng không tin mà…

- Cũng có thể tin! – Hắn đáp.

Này này, hắn nói là hắn tin, hắn không phải là kẻ con nít dễ lừa, vạn phần ta không cho là như thế. Có điều giống như chơi một trò chơi, mà hắn đang thắng thế…

- Tại sao ngươi tin?

Yêu thần nháy mắt nghĩ cái gì đó rồi vui vẻ đáp lại, một ngón tay tự lướt qua đôi môi của mình.

- Nương nương hôn nhi thần một cái vào đây, ngươi liền biết đáp án!

Ta sặc chết. Đây là loại người gì? Da mặt làm bằng gì? Này còn xưng là nhi thần…

Đôi mắt đen tuyền thăm thẳm một chút đắc ý. Hứ, tưởng ngươi giỏi sao, hôn ngươi một cái? Ta không để ngươi đắc ý, ta để ngươi sốc đến ngã ngửa, ngươi nghĩ ta là ai.

Ta nhanh chóng vươn cổ lên, cười đến thập phần quyến rũ mê hoặc:

- Hi Nhi, để nương nương yêu thương con một cái!

Môi của ta lướt qua môi hắn, nhẹ như chuồn chuồn vờn nước, khoảnh khắc đó trấn an bản thân, ta coi hắn như mèo Mi Mi ở nhà, hoặc là thằng bé một tuổi bụ bẫm xinh đẹp. Này, đừng trách ta lỗ mãng, tại ngươi vô liêm xỉ, đây là cuộc chiến da mặt ai dày hơn…

Dù sao ngươi cũng là soái ca, một chút như thế, lại không tính là nụ hôn… mà có tính thì cũng không thiệt thòi cho ta. Ta, chính là đang sưu tập tư vị soái ca trong chuyến phiêu du này…

Tuy là nói vậy, nụ hôn của ta dành cho hắn chỉ chưa đến 0,05 giây ta đã lui lại…

- Nói đáp án! – Ta đưa tay lên miệng chùi, giống như tỏ ra thanh cao một chút.

Loại người này, giống như vừa thích đùa cợt nữ nhi, lại vừa nham hiểm khó lường…

- Mẫu thân của ta cũng từng nói những lời tương tự như vậy! – Hắn bình thản đáp, không giống như đùa cợt.

Không lẽ, có tiền bối xuyên không trước ta? Ha ha, mẹ hắn cũng xuyên không? Dù sao chuyện này cũng không còn hiếm lạ.

- Hi Nhi, cho nương nương gặp mẫu phi của con! – Ta thầm nghĩ, nhất định sẽ có chuyện để trao đổi.

- Được! – Hắn rất vui vẻ mà nhận lời.

Ta đang híp mắt cười, đột nhiên cảm thấy một bàn tay siết chặt vào cổ, nháy mắt tức thở. Yêu thần muốn giết ta. Tại sao?

- Ngươi… ư… ư… – Ta khó nhọc nói.

- Nhi thần tiễn người xuống tuyền đài, tương ngộ cùng mẫu phi của nhi thần! – Hắn đùa mà như không đùa, lực ở cổ tay vẫn gia tăng.

- Không….đ…ùa nữa…ư! – Ta vùng vẫy, giẫy dụa, mặt ta hẳn là đã xám xịt.

Nháy mắt sau, hắn cho ta một cái lý do hợp tình hợp lý hơn:

- Bản điện hạ bây giờ không đùa với ngươi! Ta không nghĩ hoàng đế Tùy quốc lại tìm cách này để bội ước, có điều, dù thế nào ngươi cũng là người thừa…

Ôi, ta cảm thấy hắn sẽ giết ta rất êm gọn rồi phi tiêu, ta không hiểu mấy, cái gì mà bội ước. Chẳng lẽ hắn có thỏa thuận gì với Yến Minh Cơ và hoàng đế Tùy quốc khỉ gió nào đó? Ôi, thật khổ cho ta kết thúc sớm như vậy… Hắn biết ta không phải cô công chúa hay quý phi đó rồi liền không tiếc công nhổ sạch cỏ.

Yêu thần, ngươi còn phải cho ta nói chuyện đã chứ? Còn chưa làm rõ ràng mà…

Ngay trong lúc ta ở giữa ranh giới sự sống và cái chết, yêu thần đột nhiên buông tay…

Ta ho sặc sụa, một hồi lâu mới khôi phục hô hấp.

- Chết tiệt nhà ngươi! – Ta nguyền rủa, hắn là cái loại người gì, trong chớp mắt đã thay đổi hình tượng.

Hắn đổi ý không có nghĩa là hắn không còn ý định giết ta, vì vậy ta lùi lại, cũng nên kiếm cái gì để phòng vệ trước.

- Ngươi đổi ý giết ta thật sao? – Ta vẫn hi vọng hắn đổi ý thật.

- Không! – Hắn đơn giản đáp – Ta quên chưa nói cho ngươi lý do.

- Lý do con khỉ gì?

Hắn đứng dậy, chậm rãi đi từng vòng quanh ta.

- Ta không cần biết tại sao ngươi xuất hiện, nhưng lại khẳng định ngươi có ngoại hình của công chúa Minh Cơ, không sai biệt, thậm chí còn là một người, nhưng thần thái và tính cách lại bất đồng…

- Dù sao ngươi nói ngươi tin chuyện kì bí của ta! – Ta đưa tay lên vuốt cổ, không biết có bị tím bầm lên không nữa – Ta nói cho ngươi biết, ta vừa đến đây, cái cóc khô gì cũng không biết, công chúa gì, quý phi gì, hoàng đế Tùy quốc gì cũng không biết!

- Cái này ta có thể tin! – Hắn lại dừng lại ngay trước mặt ta – Phải chăng hoàng đế Tùy quốc cũng không biết chuyện này?

- Dĩ nhiên hắn không biết, về bản chất, ta chính là bà quý phi, công chúa đó, chỉ có sự không đồng nhất bị ngươi nhìn ra rồi… – Ta bực mình đáp lại.

- Cho nên, chỉ cần khiến ngươi ngoan ngoãn một chút, kế hoạch của ta sẽ không thay đổi…

Hắn nói, trong lời nói ẩn chứa một âm mưu rất lớn. Ai, ta quên mất, ta xuyên đến chốn cung đình phong kiến này, mưu lược thủ đoạn, tranh đấu có thể rất thâm độc và tàn nhẫn. Điển hình như tên yêu thần phong lưu đẹp đẽ trước mặt ta đây, lòng dạ thực không tài nào đoán biết.

Hắn cười, ta cũng cười. Giả tạo quá…

- Thần Hi, ta vẫn sắm vai nương nương của ngươi, ngươi sẽ không giết nương nương phải không?

- Vẫn giết!

- ^^&*^&% ngươi! – Ta phun ra vài chữ.

- Nương nương, một giai nhân như người, tại sao có thể thốt ra những lời như vậy? – Mặt hắn không đổi sắc, không phẫn nộ.

Bản chất cả hai quá rõ, ngay lần chạm mắt đầu tiên đã lộ, cần gì phải che giấu.

- Nói toạch ra chủ ý của ngươi đi! – Bổn nương nương cơ trí của thế kỉ 21, còn sợ không đối phó lại người tối cổ sao, hey, nhưng nói vậy ta vẫn có một phần không an tâm.

- Nương nương, muốn thu được cái gì từ nhi thần, cũng phải có đánh đổi một chút! – Lại như vậy, gương mặt nhu tình dịu dàng nhưng giả dối ghé sát vào mặt ta.

- Dẹp bỏ đùa cợt của ngươi đi, ngươi không giữ được một hình tượng nào ổn định quá năm phút sao?

Thần Hi nhìn ta, đôi mắt lay động, nhu tình vô biên:

- Ngươi thích hình tượng dịu dàng phải không? Từ nay cho đến lúc đó, nhi thần sẽ luôn đối xử tốt với người…

Đến lúc đó? Là lúc ngươi giết ta? Lợi dụng xong thì giết?

Hắn cũng còn mục đích của hắn, ta sẽ khiến hắn không đạt được…

Suy nghĩ một hồi, ngước mắt lên vẫn thấy gương mặt hoàn hảo của Thần Hi nhà ta, chân thành ấm áp…

Hừ, cớ gì ta lại mất phong độ như vậy, kẻ tung thì phải có người hứng. Ta thừa nhận tư tưởng của ta không phải là đoan trang hiền thục, ta thừa nhận ta thích biến thái…

- Hi Nhi! – Ta đưa tay lên vuốt ve mặt hắn, hắn cũng không thèm tránh né. Oa, da mặt thật là tốt, thật đáng ghen tị – Nể tình ngươi xinh đẹp, nương nương cũng sẽ chiếu cố ngươi…

Hừ, Hi Nhi, yêu thần này nhất đinh là kẻ kinh khủng khó đối phó đây…

..o0o…

Hi Nhi đối xử với ta rất tốt phải không? Hi Nhi dịu dàng lấy ra một lọ thuốc mỡ, cẩn thận bôi lên vết bầm tím trên cổ ta. Ta đơn giản nghĩ rằng thuốc mỡ sẽ không có độc, hắn sau này vẫn còn cần thỏa thuận với ta, hơn nữa dù sao ta cũng sắm vai quý phi, mà hắn không thể để người ngoài biết ta có vấn đề.

Lúc hắn bôi thuốc cho ta, ta không có từ chối, nhu tình của soái ca thì không nên từ chối, hoặc coi như là Hi Nhi rất hiếu nghĩa đi. Hi Nhi còn hộ tống về tận Trữ Tú cung bằng đường hàng không. Ta được hắn bế, ta tựa đầu vào lồng ngực hắn đánh giá…

Hi Nhi, ngươi quả thực cường tráng…Ta cũng hỏi yêu thần Hi Nhi tại sao trong cung ngày hôm nay lại vắng như vậy, Hi Nhi của ta cười bí ẩn đẹp đẽ mà đáp rằng: “ Nương nương, sau này ở trong cung, còn rất nhiều kịch hay”

Khi đặt ta lên giường, Thần Hi cẩn thận kéo chăn cho ta, hôn từ biệt ta một cái nhẹ nhàng lên trán, còn không quên dặn dò rằng trong người ta được hắn khuyến mại cho Bí phương thập ngũ tán, nghĩa là phải có Hi Nhi mỗi nửa tháng dâng cho ta thuốc giải… nếu không… nếu không là gì mẫu phi ta cũng biết được.

Điều đó có nghĩa là, mẹ ghẻ bị thằng con chồng yêu nghiệt khống chế chứ còn sao?

Hi Nhi mất hút trong bóng tối, ta đành tưởng tượng cái gối này là gương mặt đáng yêu của hắn để “yêu thương” vậy.
gauconcon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
15 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của gauconcon vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 15-07-2011, 10:00 AM   #5
Default

CHƯƠNG 3:

Sáng hôm sau, mặt trời mới ló đã có người đến giường làm phiền ta. Ta mở mắt ra ngơ ngác, thì ra là một cung nữ?

- Quý phi nương nương, người tỉnh!

Ồ, quả nhiên người xuất hiện rồi, có người rồi. Cung nữ thoạt trông thô kệch kia đỡ ta dậy, còn lễ phép mà nói:

- Nương nương thánh an, nô tỳ xin đem khăn mặt, nước và y phục tới!

Uh, đem nhanh lên, xong ta còn phải hỏi ngươi hoàn cảnh nơi này.

Cung nữ đó đem đồ lên phòng cho ta, dựa vào ánh mắt nàng nghiêm túc có phần lãnh đạm, ta hi vọng đây không phải cung nữ theo công chúa ta từ lâu, nếu không ta lại phải bày đặt ra việc ta mất trí nhớ a?

- Này, ngươi là người nước này hay là nước Tùy gì đó? – Ta rốt cuộc lên miệng dò hỏi.

Cung nữ vẫn cúi đấu, cẩn thận thấm ướt khăn mặt.

- Nương nương chắc đã quên, nô tỳ tên Tiểu Tiên, được thượng cung phân phó hầu hạ tân quý phi mấy ngày trước…

- Ồ… vậy ra ngươi là người nước này… này này, ngươi biết gì về ta?

- Bẩm, nô tì chỉ hay, nương nương là công chúa em gái Tùy quốc hoàng đế, đến Đông quốc này chiêu thân cùng vạn tuế gia… – Tiểu Tiên kia ngước lên nhìn ta, trong mắt có chút tò mò khó hiểu.

- Thôi được rồi! – Ta đành dần dần tìm hiểu tiếp vậy.

- Ta không có tùy tùng người Tùy quốc sao?

- Bẩm nương nương, vốn là có, nhưng trước đại hôn một ngày, các tỳ nữ của người nhiễm phong hàn, còn đang được chữa trị…

Tiểu Tiên nói ngắn gọn, dường như không dám nói nhiều, dâng phía lên ta khăn mặt ướt, bỗng nhiên lại lên tiếng:

- Để nô tỳ hầu hạ nương nương…

- Ta tự làm được! – Ta nói từ chối, nhưng cung nữ kia đã đứng lên đi về phía ta, hăm hăm hở hở.

- Ta có thể từ làm! – Dự tính của ta có chút bất ổn, tại sao cung nữ này lại có phần thất lễ như vậy.

Tiểu Tiên cầm khăn mặt, túm tay lấy ta, cô ta khỏe khủng khiếp, đã thế còn cười cợt mà nói rằng:

- Bẩm nương nương, đây chính là trách nhiệm của nô tỳ!

Nói rồi dùng khăn chà lau gương mặt ta, ánh mắt thấp thoáng ngoan độc. Này, ngay cả một nô tỳ cũng muốn khi dễ nương nương? Rốt cuộc vai vế của ta thực sự là như thế nào?

Thấy ta phẫn nộ, Tiểu Tiên chuyển sang chừng mực chậm rãi, lau gương mặt ta nhẹ nhàng tỷ mỉ, giống như mẫu thân đang chăm sóc trẻ nhỏ.

Xong xuôi, ả còn đem đến y phục, giống như lễ phép mà nói :

- Nô tỳ xin hầu hạ nương nương thay y phục!

- Hừ, không khiến, ta dẫu sao cũng là nương nương của ngươi, tại sao ngươi có thể tùy tiện?

- Nương nương, hầu hạ người là bổn phận của nô tỳ!

Cung nữ thân hình thô kệch cứ nhiệt tình mà sán lại, dọa dẫm ta như thể nếu ta không đứng lên, ả sẽ lột sạch đồ của ta. Xem chừng cũng chỉ là thay đồ, hừ, ta không sợ, không lâu nữa ta sẽ cho ngươi một bài học.

Tiểu Tiên thoát nội sam màu trắng của ta, để lộ ra cái yếm màu hồng phấn, trên vai ta nổi rõ vết săm còn rất mới, là một đóa hồng Thần Hi khắc lên, vẫn còn cảm giác đau nhức…

Ta thấy Tiểu Tiên có chút đình chỉ động tác , đôi mắt nhìn chằm chặp vào vai ta, ánh mắt của ả khiến ta thấy bất ổn, giống như là cảm giác khi đối mặt với bộ mặt ác nhân của Thần Hi.

- Đưa đây! – Ta giật lấy áo mới từ tay ả, thực sự thấy có bất bình thường, là sự bất bình thường lớn.

Bỗng thấy Tiểu Tiên bật cười, đưa tay lên vuốt mặt, sau đó giật ra một lớp mặt nạ ra người khiến ta kinh hãi.

- Thần…. Thần… – Ta hoảng hốt không nói lên lời…

- Nhi thần Diệp Thần Hi thỉnh an nương nương! – Nhu tình phóng khoáng, đẹp đẽ mị hoặc, Hi Nhi cười với ta.

Chết tiệt hắn, yêu thần này biết dị dung sao? Vừa nãy còn đem ta ra trêu tức.

Ánh mắt hắn không ngừng đánh giá trên người ta, ta cảm thấy ngượng, vội vàng mặc áo… Ai, hôm qua ta còn nhìn hắn bán khỏa thân tắm, ta không có ngượng đến như vậy, chẳng nhẽ ta chỉ có thể xem người mà không đủ can đảm để hắn xem mình?

Không phải, là vì ánh mắt Hi Nhi quá thâm trầm…

- Hi Nhi, ngươi xông vào khuê phòng của ta… hừ, ngươi là yêu nghiệt gì, dùng mấy thứ tà môn độc dược?

Hi Nhi chỉnh trang một ít dung mạo, trở về nguyên dạng bộ mặt phong lưu tình thánh, nụ cười lại rất ôn hòa. Hắn không nói quá nhiều:

- Nương nương, nhi thần quên dặn người…lát nữa người đi thỉnh an bệ hạ, và từ nay về sau gặp gỡ bên ngoài, chúng ta coi như không có quen biết nhiều!

Quỷ kế đa đoan, ta tạm nhường ngươi. Đợi ta tìm soái ca cao thủ hơn ngươi đã, sẽ khiến ngươi báo ứng sớm…

Ngẫm một hồi, ngộ ra cái gì, ta bèn lên tiếng oán trách:

- Thần Hi, đám tùy tùng của “ta” đâu? Đừng nói ngươi khiến họ bị “phong hàn” !

- Nương nương cao minh! Không sao, Hi Nhi sẽ tặng cho người một vài nô tỳ khác!

Hắn cười, còn ta nhíu mày tức giận. Hi Nhi tuyệt nhiên vẫn hòa nhã dịu dàng kể từ ngày hôm qua đưa ta trở về.

- Nương nương đừng giận! – Yêu thần dỗ dành, mê mê hoặc hoặc rút ra trong người một đóa hồng thật – Cái này tặng cho nương nương…

Hắn đến gần, ta cảm thấy bất an dâng lên cảnh giác, hắn cài hoa lên tóc của ta, ghé sát bên tai, giọng điệu ấm áp mà tán dương chân thành:

- Rất hợp với nàng… yên tâm, hoa không có độc!

Hắn đi khỏi, ta lập tức khiến cánh hoa tán loạn dập nát rơi trên đất…

…o0o…

Yêu thần chưa nói cho ta hay kế hoạch và mục đích của hắn là gì, nhưng bản nương nương thông minh tự hiểu: 99% đó là chuyện xấu, người trong cung đình này tranh đấu vì cái gì chứ, vì cái ghế thôi…

Dù sao ta cũng đang rất rảnh, ta không tiếc trí tuệ để chơi với hắn. Ta còn phải du ngoạn trong viễn cảnh cổ trang này, mà ta lại là một quý phi nương nương… Phải, một quý phi nương nương hiu hắt tại vì ông lão phu quân còn bằng tuổi ông ngoại…

Nhưng ông lão đó không chỉ có một hoàng nam chứ? Ta nghĩ rằng các huynh đệ của Hi Nhi ắt cũng là soái ca, mà đã là soái ca, đương nhiên ta thích.

Hầu hạ ta là hai cung nữ Tiểu Hoa và Tiểu Liên do Hi Nhi ngầm phái đến hầu hạ ta. Ta liếc sơ qua cảm thấy họ không những xinh đẹp thanh tú mà thân pháp lại rất linh hoạt, chắc chắn là biết võ công. Tất nhiên, hắn đã mất công tuyển chọn đến mà…

Trong truyện, các nàng ấy sẽ đối xử tốt với hạ nhân của mình, hoặc sẽ kết thân với họ như tỷ muội. Nhưng ta á, ta không tốt và không bao dung chứa chấp nổi giặc trong nhà, ta còn là một người thích giận cá chém thớt, đánh chó dọa chủ, nên hai nàng Hoa – Liên này, nhất định ta sẽ tìm cách để các nàng chật vật một chút, ha ha.

Sau khi các nàng khoác cho ta y phục kiều diễm màu vàng cam lóng lánh, biểu tượng của quý phi nương nương, còn búi cho ta một kiểu tóc cầu kì, cắm lên đó đủ thứ trâm vàng, bờm ngọc… họ đưa ta xuất cung Trữ Tú, hướng đến Dưỡng Tâm điện thỉnh an lão công.

Ta đương nhiên là không đi bộ, quyền lợi của quý phi là không cần đi bộ, ta sẽ đi kiệu, mà là kiệu bốn người khiêng.

Ta nhìn trong đám phu kiệu có hai người trung niên gầy gò, đong đưa ánh mắt sang Tiểu Hoa và Tiểu Liên ta mới bảo:

- Bình sinh bổn cung rất nhân ái, các ngươi nhìn xem, hai vị thúc thúc bá bá này gầy gò như vậy, so với các ngươi cũng không cao lớn hơn, ta xem Tiểu Liên với Tiểu Hoa là người tập võ từ bé, chắc chắn khỏe mạnh đi…

Ta giả bộ đấm chân đấm tay vài cái rồi phán tiếp trong ánh mắt ngỡ ngàng của họ:

- Bổn cung chắc chỉ bốn mươi mấy kí, cộng với quần áo thành năm mươi kí đi, cái kiệu này vài chục kí nữa… ở quê hương của ta, một phụ nữ còn gồng gánh trên vai mấy chục kí được…. nói tóm lại… Hoa, Liên, các ngươi tay vào hai vị trí phu kiệu đi, được nửa quãng đường lại đổi ban a!

Ta là quý phi, mệnh lệnh của ta còn lớn hơn yêu thần Hi Nhi, các ngươi không phục cũng phải nghe lời ta…

Đừng trách ta xấu tính, nguyên tắc của ta là không thích để mình thiệt…

Lúc đến gần cửa Dưỡng Tâm điện, kiệu hạ xuống, ta quay sang nhìn Tiểu Hoa và Tiểu Liên:

- Các ngươi có mang bạc không, đem ra đây! – Ta uy quyền ra lệnh.

Hừ, nhìn nhau rồi lại nhìn ta cái gì chứ, tiền của các ngươi chính là do Hi Nhi ngoan của ta cấp cho, ta chỉ mượn một ít, có gì ta sẽ kêu hắn thanh toán cho các ngươi là được.

Hai nàng có chút do dự lấy từ trong áo ra một ít ngân phiếu, ta chẳng cần biết là bao nhiêu, chia đều cho bốn phu kiệu, đổi lại sự cảm ơn rối rít từ họ.

Ta dẫn đầu tiến vào cửa Dưỡng Tâm điện vừa cao vừa to, đây chính là nơi người có quyền lực nhất ở, xem ra cái gì cũng là cao cấp nhất. Chỉ cần cầm dao gọt đi ít vàng thiếp trên cột, đảm bảo có thể sống cả năm an nhàn.

Ta xem phim và đọc truyện không ít, biết các thủ tục như thế nào. Trong lúc đợi thái giám vào bẩm báo, ta ngó nghiêng xung quanh một lát.
gauconcon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
12 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của gauconcon vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 15-07-2011, 10:00 AM   #6
Default

CHƯƠNG BỐN: CŨNG CÓ KẺ KHINH GHÉT TA.


Ta nghĩ rằng tên công công kia cũng già nua như chủ nhân của lão nên đi lại rất chậm hay là vì cái cung điện này quá lớn, khiến lão đi vào trong rồi lại đi ra phải mất nhiều thời gian?

Đừng bắt ta đừng đây mãi, ta sẽ mệt chết vì cái bộ xiêm y dầy cộp này …

Từ ngoài cửa Dưỡng Tâm điện lại có một bóng người cao lớn bước vào, đi qua ta thì vừa vặn dừng lại. Ta cũng hiếu kì ngước mắt lên nhìn hắn.

Ồ, rất cao, cao lớn vạm vỡ, vai rộng ngực nở… Hẳn là sau lớp huyền bào sang trọng cùng với phi phong (áo choàng) màu bạc uy vũ kia là một thể hình cực bốc lửa…

Gã này, cũng chính là một soái ca, nhưng là một soái ca nam tính kiêu ngạo, một người đàn ông đích thực ha ha. Hắn so với Thần Hi thì trông lớn tuổi hơn một chút, điểm hấp dẫn của hắn khác hoàn toàn với Thần Hi nửa thần tiên nửa yêu mị kia, gã này thu hút người khác chính bởi ngoại hình cao lớn cường tráng, đôi mắt dài hẹp sắc bén như chim ưng, đồng tử màu nâu, làn da ngăm ngăm phong trần, cộng thêm một chút khí phách lẫm liệt của võ tướng, một chút kiêu ngạo của dòng dõi đế vương.

Hổ báo đại ca, ngươi tại sao cũng nhìn ta chằm chằm suy xét như vậy?

Ta có chút ngây người, ánh mắt của gã này không mê hoặc cợt nhả như Thần Hi lúc đầu gặp ta, ánh mắt của hắn phân tích ra có năm phần khinh bạc, ba phần chán ghét, hai phần còn lại như là sát khí.

Bộ Yến Minh Cơ trước đây có gây thù chuốc oán gì với đại tinh tinh này sao?

Ta tạm thời chưa dám nói gì, cũng chỉ nhìn hắn trân trân. Dù sao, trong hoàng cung này, xét về lễ nghi, cao nhất là hoàng đế, sau đó đến hoàng hậu, sau đó hẳn là quý phi ta đây, ngươi là nam nhân, mà còn là một nam nhân trẻ, dù thế nào cũng không thể ở vai vế trên ta, là ngươi phải lên tiếng thi lễ trước, đại tinh tinh !

- Nhi thần Diệp Khởi Minh thỉnh an quý phi nương nương!

Ồ, thì ra lại là con, là một soái ca làm con ta, ta biết mà, có điều gã này có vẻ không vừa mắt ta, mà ta cũng không vừa mắt hắn từ lần đầu tiên nhìn thấy. Xem cái câu thỉnh an của hắn, giống như chỉ là thủ tục, còn có một phần lớn khinh miệt bên trong.

- Miễn lễ! – Ta bình giọng nói, rất có phong thái của một nương nương .

Sau đó ta quay sang hắn đánh giá, ban một lời khen tặng.

- Hoàng tử, ngươi thật là cao lớn!

- Nương nương quá lời… – Hắn nhìn chằm chằm ta suy xét, cảnh giác thấy rõ.

- Bổn cung ước gì ngươi cao hơn được một chút, chạm đến trần nhà đi, như vậy lúc đi đứng, ngươi đỡ mất công hất càm lên cao như vậy để quan sát trần nhà!

- “…”

Liệt hỏa bập bùng trong mắt hắn, hắn sao có thể đỡ được ? Loại người này, chính là tuýp nam nhân kiêu ngạo thích vênh mặt lên cao. Bỏ qua ngươi, ta không ưng mắt.

Ta xách váy bước về phía lão công công già lúc lão quay lại, tinh tinh kia cũng theo ta vào vấn an phụ hoàng của hắn. Hình như phía sau ta có hai khẩu súng nóng…Thư phòng hoàng đế trong dưỡng tâm điện.

Ta không rõ lắm, cứ làm theo phim truyền hình quỳ xuống thỉnh an lão hoàng đế. Có gì thì mượn cớ ta là người ngoại quốc, chưa rõ lễ nghi chưa sao?

Chồng của ta, hoàng đế bệ hạ là một soái lão gia râu tóc đã bạc, thân hình bạc nhược nằm ngả trên tràng kỉ. Ta trộm nhìn lão mà đánh giá, tuy lão bệnh tật tiều tụy, thần sắc cũng kém đi nhiều nhưng dựa vào dung mạo, năm mươi năm trước, có lẽ cũng là một siêu cấp soái ca cỡ Thần Hi.

Nhìn vào đám thái giám cung nữ túc trực hai bên, ta đoán là lão đã thuộc dạng ốm liệt, ăn dầm nằm dề, chính sự cũng không tham gia nổi, chưa nói đến là sắp sửa quy tiên.

Sau khi giọng nói êm tai của ta vang lên, lão hoàng đế mở mắt, từ từ đánh giá ta.

- Miễn lễ… ái phi… khụ …!

Vừa ho khăn vừa nói, thì ra lão vẫn còn nói được. Nhưng bệnh tật đã đến mức như vậy, còn ham hố cưới vợ làm gì, chẳng nhẽ là để xung hỉ.

Theo sau ta, gã tinh tinh cũng vấn an phụ hoàng.

Lão hoàng đế đột nhiên đưa tay về phía ta mà nói:

- Ái…phi, lại đây để trẫm nhìn nàng một chút….

Ta đờ đẫn, có chút lúng túng, quay sang nhìn “Minh Nhi”, thấy con chồng đang nhếch môi cười khinh miệt mẹ kế, ánh mắt lại có phần như đón chờ xem kịch hay.

- Nương nương, bệ hạ muốn người lại gần một chút! – Lão công công bên cạnh vội nhắc.

Ta ái ngại đứng lại, tiến gần tràng kỉ một chút, thấy lão hoàng đế vươn tay già nua gân guốc ra bắt lấy tay mềm mại của ta, chút nữa ta không kiềm chế nổi mà hét lên hai từ: “ Dê cụ!”. Ta muốn rút tay lại, thấy lão hoàng đế giữ chặt, thì ra tuy bạc nhược, lão vẫn còn chút công phu đi.

Con lạy ông, già rồi, đừng làm chuyện ham hố như vậy >.< .

Chí ít ta không thích Thần Hi, nhưng khi hắn chạm vào ta cũng không ghê tởm như vậy, vì hắn là soái ca, vì hắn trẻ tuổi, còn phu quân ta đã quá già rồi…

Lão vuốt ve đôi bàn tay ta, ánh mắt cũng đưa lên nhìn ta một lượt đánh giá. Thì ra những người mang dòng máu hoàng tộc đều thích dùng đôi mắt ngầm đánh giá đối phương như vậy.

- Ái phi, trẫm bệnh tật như vậy, không thể hảo hảo yêu thương nàng, nàng không trách trẫm đêm qua không có ân sủng ngươi chứ?

- Thần thiếp không dám.

Trời ơi, ta mong ngươi bệnh còn chả được, mừng vì ngươi bệnh còn chả kịp. Lão sắc lang này, chẳng nhẽ ngươi vẫn còn muốn xyz, sau đó ngươi chết rồi, dìm hàng một nữ nhi trẻ như ta trong cung làm góa phụ? Đến con trai thứ tám của ngươi còn lớn hơn ta mấy tuổi…

- Ái phi, ngươi thật đẹp… – Hoàng đế vui mừng tán dương, sau đó nhắn nhủ mà nói – Đợi vài hôm nữa trẫm khỏe lại, sẽ bù đắp lại cho nàng…

Toát mồ hôi lạnh, thôi khỏi đi ông ngoại >”< .

Ta tránh ánh mắt của lão, đập vào mắt ta gương mặt Diệp Khởi Minh đang vất vả cố nén nụ cười châm chọc khinh bạc.

- Bệ hạ, thần thiếp không quấy rầy người nghỉ ngơi! – Ta thực sự muốn tìm cách té khỏi đây ngay.

- Ái phi… khoan đi… lát nữa nàng có thể ở lại trò chuyện cùng trẫm! – Lão hoàng đế làm ra bộ mặt tội nghiệp ủy khuất.

Buồn nôn! Nếu như năm mươi năm trước, ắt ta sẽ có chút động lòng, nhưng không phải bây giờ…

- Phụ hoàng, nương nương nhất định sẽ ở lại với người! – Con trai hắn tiếp lời, mục tiêu chính là công kích ta – Hơn nữa, còn là vĩnh kết đồng tâm, mãi không xa rời!

Sau này ta mới hiểu ẩn ý lúc đó mà gã tinh tinh nói: Cái Đông quốc hoàng triều này còn hủ tục tuẫn táng phi tử (nhập cung dưới ba năm mà không có con) theo thi hài hoàng đế… Cái vĩnh kết mà hắn nói chính là ám chỉ như vậy…

- Lão tứ, từ bao giờ mà kẻ thất phu như ngươi cũng có mồm mép vậy! – Lão hoàng đế nheo nheo mắt, nhưng vẫn không giấu nổi hài lòng.

Ra đây chính là Tứ hoàng tử, mới gặp mà đã muốn tuyên chiến ta? Mà có lẽ vì câu nói đểu của ta đã khiêu chiến trước ~.~

Ta lườm Tứ hoàng tử, hắn không lườm lại mà chỉ nhìn ta một lát là đảo ánh mắt, giống như rất khinh. Con bà ngươi, ngươi có cái gì to hơn cái xác chứ?

Ngay sau đó, lại có nô tài khác vào bẩm báo, có tam vị hoàng tử cùng đến thỉnh an, ngoài bát hoàng tử Diệp Thần Hi ta đã biết, còn có nhị hoàng tử Diệp Đông Doanh, ngũ hoàng tử Diệp Phương Thành.
gauconcon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
11 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của gauconcon vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 15-07-2011, 10:01 AM   #7
Default

CHƯƠNG 5: MỘT ĐÀN SOÁI CA


Trước khi đám hoàng tử tiến vào, lão hoàng đế đã sai người mang ghế đến cho ta ngồi cạnh, còn mang cho ta một chén trà nóng.

Sau đó, con mắt ta dán vào đoàn soái ca hoàng tử đang tiến vào thỉnh an hoàng đế.

Một loạt thanh âm vang lên.

- Nhi thần Diệp Đông Doanh thỉnh an phụ hoàng! Phụ hoàng vạn phúc! Thỉnh an quý phi nương nương, nương nương thiên phúc !– Hiếu lễ nhu thuận là thanh âm của nhị hoàng tử.

- Nhi thần Diệp Phương Thành thỉnh an phụ hoàng, thỉnh an quý phi nương nương! – Lễ tiết nhưng có chút lãnh đạm là thanh âm của ngũ hoàng tử.

- Nhi thần Diệp Thần Hi kính chúc phụ hoàng an khang, thiên tuế! – Thần Hi vừa thỉnh an hết câu, khẽ lướt mắt qua phía ta, trước khi lại cúi đầu xuống, dường như hắn có cố tình chớp mi mắt. – Nhi thần thỉnh an quý phi nương nương!

Tam vị hoàng tử hành lễ xong được hoàng đế cho đứng lên, cùng với tứ hoàng tử đứng đây vô tình tạo ra một dàn mỹ nam khuynh đảo thiên hạ. Ha ha, không ngờ lão phu quân của ta có thể sinh ra một đội hình đẹp như vậy, toàn là siêu cấp soái ca, mỗi người một vẻ.

Bỏ quan Hi Nhi và đại tinh tinh vì đã nhìn qua rồi, ta dán mắt trên người Nhị hoàng tử và Ngũ hoàng tử.

Nhị hoàng tử, hẳn là người lớn tuổi nhất đi, tuy nhiên hắn cũng không thể quá ba mươi, rất có phong thái cao quý chững chạc, cả người thoát ra một luồng khí dịu nhẹ ôn thuận như nước, dáng vẻ có phần giống như một cao nhân uyên bác, mắt sáng tựa tinh tú… Bộ y phục màu trầm mà hắn chọn quả nhiên rất hợp với phong thái của hắn, ta cảm tưởng người này chỉ cần giơ tay nhấc chân cũng toát ra phong thái của hiền nhân quân tử, hi vọng tính cách của hắn cũng chính đạo như vậy. Ánh mắt của hắn giao với ánh mắt của ta, ta cảm thấy hắn đối với ta tỏ ra có chút kính, một chút nhường…

Ngũ hoàng tử thực sự khác người, để ý mà xem, đám hoàng tử này dù sao cũng mặc y bào thêu cầu kì, còn y lại chọn cho mình một màu trắng toát. Phải, y phục trắng, ngân quan, sợi dây lụa buộc tóc cho đến giày cũng màu trắng bạc. Y là tín đồ màu trắng?

Ta nhìn vào gương mặt của y, tự ngẩn ngơ vì thấy y cũng rất đẹp, có điều cái đẹp của hắn chính là kết tinh bởi băng tuyết ngàn năm. Gương mặt y vô cùng lãnh, giống như không có ngọn lửa để đốt lên cảm xúc…

Mắt màu xám tro, so với đôi mắt đen tuyền của Thần Hi, mắt nâu trầm của Khởi Minh mà mắt đen láy của Đông Doanh thì thực nhợt nhạt hơn, giống như bản thân y vậy…

U lãnh hoàng tử, biệt danh này rất hợp với y. Ta thầm nghĩ, nếu nửa đêm quay đầu nhìn thấy ngũ hoàng tử, người ta sẽ thất kinh tưởng nhìn thấy âm hồn. Ta tự nhận thấy mình ngồi cách y không quá xa nhưng lại không cảm nhận được sinh khí của y, thậm chí ta còn hồ đồ cho rằng người này không thở.

Ta nhìn Diệp Phương Thành quá nhiều, đến khi hoàng đế an bài chỗ ngồi cho các hắn, cái bóng trắng đó di động rời khỏi tầm mắt của ta, ta mới giật mình.

Mà như lúc ta nhìn y, đôi mắt như vô cảm của y vẫn trùng xuống như cũ, còn có không nhìn qua ta.

Ngồi gần ta nhất lúc này lại la yêu thần, hôm nay hắn cũng rất có phong thái, so với những ấn tượng của ta thì hắn càng có chất lãng tử hơn, y phục thiên thanh rất đẹp, cây bạch phiến trong tay cũng rất hợp, khi hắn phẩy quạt, một cành đào trên quạt cũng như vừa nở rộ, sắc hồng thắm dịu dàng… Nếu là hắn tự vẽ lên quạt thì ta thầm tán dương hắn một chút, bởi cành đào hắn vẽ rất có thần, ngay cả những nét điểm sinh động thành những cánh hoa rơi, ta cũng có thể hình dung trong tranh có gió, chính gió đã làm cánh anh đào lất phất bay…

Ta nhớ đến bông hoa hồng nở rộ trên tay cũng là kiệt tác của hắn. Hừ, nỗi bực dọc phiền muộn của ta…

Các hoàng tử cùng có mặt, lại thêm sự có mặt của ta, vô tình trở thành một cuộc sum họp gia đình nho nhỏ.

Có lẽ vì hôm nay lão hoàng đế rất cao hứng nên đã giữ lại tứ đại soái ca này. Nhưng thực ra thì không đơn giản là một cuộc sum họp gia đình, chính là lão có một dự định quan trọng.

Dùng xong một chung trà, lão hoàng đế nghiêm túc nhìn sang đám hoàng tử, cất giọng:

- Lão nhị, lão tứ, lão ngũ!

- Có nhi thần!

Phép tắc trong cung thật rườm rà, phụ hoàng vừa lên tiếng gọi, còn chưa biết là phân phó chuyện gì, đám hài nhi đã phải rời chỗ ngồi còn chưa ấm, quỳ xuống đất phục mệnh.

- Hoàng hậu đã mất, hôm nay có quý phi nương nương vừa tiến cung đây, coi như cũng trở thành người làm chứng cho trẫm…

Ồ, thì ra hoàng hậu đã mất, vậy người có địa vị cao nhất trên danh nghĩa ở hậu cung chính là quý phi ta đây, ô yeah! Ta vừa nghĩ trong lòng, vừa tiếp tục chú ý vào nội dung câu chuyện.

- Chúng nhi thần xin lĩnh ý…

Ba soái ca nhị, tứ, ngũ đều đã quỳ xuống đất, người duy nhất ngồi ngoài là Thần Hi. Hắn xòe quạt, che đi nửa gương mặt, ánh mắt bề ngoài thản nhiên tĩnh tại xem xét.

- Chính là hoàng vị của trẫm… – Lão hoàng đế cẩn trọng nói – Vì thái tử xấu số bị ám hại, ba năm nay lòng trẫm vẫn chưa nguôi nỗi đau xót… có điều, trẫm cũng vì xã tắc, sớm muộn cũng phải giao vương quyền vào tay một trong ba người các ngươi!

Một trong ba người này? Ta há mồm ngạc nhiên, trong lòng đánh giá xem ai có cơ đang quang làm hoàng đế nhất: uyên bác thần thông hoàng tử, u lãnh âm hồn hoàng tử, hổ báo kiêu ngạo hoàng tử?

Còn có… phong lưu tình thánh hoàng tử Diệp Thần Hi kia lại không tham gia vào cuộc chơi này?

Ta cảm thấy có gì đó bất bình thường…

Lão hoàng đế nghỉ một lúc rồi lại tiếp lời:

- Sau khi tham khảo ý kiến nhiều vị trọng thần, trẫm quyết định dùng một cách có thể vừa thể hiện được năng lực của các ngươi, vừa thuận theo thiên ý để lựa chọn tân vương… chính là ai tìm ra bảo vật trấn quốc đã mất mười lăm năm trước, người đó sẽ đăng cơ!

Quay sang ta, lão đế nhờ đại tổng quản thái giám giải thích cho ta hiểu.

- Hồi bẩm nương nương được rõ, Đông quốc từ khai thiên lập địa có một trấn bảo, truyền từ đời hoàng đế này cho đời hoàng đế khác, theo niềm tin sẽ bảo hộ quốc gia vĩnh bền, vạn đời hùng cường hưng thịnh. Số là mười lăm năm trước, quốc bảo đột nhiên biến mất, triều đình không ngừng tìm kiếm nhưng vẫn không thấy…

- Nó là cái gì vậy? – Ta tò mò đem hỏi.

- Hồi bẩm nương nương, cái này… chỉ có hoàng đế truyền ngôi cho tân đế, vị tân hoàng đế mới được phép thấy, nói ngắn gọn, nếu không phải là hoàng đế, đột nhiên sẽ không được nhìn thấy!

Thật nực cười, ta không giấu nổi nụ cười, cố gắng cho nó đỡ thất thố.

- Vậy ra từ trước đến giờ, huy động người người đi tìm một vật mà chỉ có duy nhất hoàng đế từng thấy? Còn nữa, tam vị hoàng tử cũng chưa nhìn thấy, làm sao có thể tìm?

- Nương nương xin nghe nô tài giải thích đã… bảo vật có tính chất trấn quốc của Đông quốc ta, còn có truyền kì được thần thánh ban cho thái tổ hoàng đế, luôn được cất trong một cái hộp bằng kì bí, lớp ngoài là kim loại đặc biệt cực quý, lớp trong là gỗ đàn hương hiếm ngàn năm, dù đao kiếm chém không vỡ, lửa đốt không nung cháy, vạn tấn đất đá chôn vùi cũng không hề hấn… Chỉ cần tìm ra cái hộp đó là được, bởi chìa khóa mở hộp vẫn chưa bị đánh cắp…

Nghe âm điệu của tên công công nói có vẻ rất nghiêm trọng. Nghe mê tín quá, một bảo vật trấn quốc? Có bảo vật trấn quốc mới giữ được quốc gia hùng cường sao? Vậy các người không nghĩ là tin Đông quốc mất bảo vật trấn quốc sẽ khiến các quốc gia khác muốn tấn công các người? Rõ ràng cũng chỉ là một cái hộp vô tri…

- Nương nương thân là công chúa Tùy quốc chắc cũng biết, cũng một phần vì nó, mười lăm năm nay Đông quốc luôn có xung đột biên giới, may nhờ binh hùng tướng mạnh, vẫn có thể dẹp tan, chỉ là bảo vật trấn quốc vẫn có ý nghĩa biểu tượng rất lớn, cần phải nhất định tìm về…

- Ái phi… – Lão hoàng đế với tay nắm lấy tay ta – Nếu trẫm yếu bệnh đến mức không thể đứng trên chính điện, hi vọng ái phi chính là người đặt vào tay tân đế long vị cùng chìa khóa sở hữu bảo vật trấn quốc…
gauconcon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
12 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của gauconcon vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 15-07-2011, 10:02 AM   #8
Default

CHƯƠNG 6: CUỘC CHIẾN GIÀNH NGÔI VỊ


Ta thấy dù sao cũng có điểm bất hợp lý, các người không phải đã tìm mười lăm năm rồi đi, còn chưa tìm được… hoàng đế lại yếu bệnh như vậy sống được bao lâu, có chắc đợi được đến lúc tìm thấy bảo vật trấn quốc?

Nếu không tìm thấy, ai lên làm vua đây? Oẳn tù tì à? Hay là để đám soái ca nhảy vào đánh nhau một trận tả xung hữu đột, ai què quặt ít nhất thì lên làm hoàng đế…

Ta cảm thấy, thực sự bất hợp lý, bất hợp lý rất lớn…

Từ lúc đặt chân đến đây, ta cảm thấy mỗi nam nhân, bao gồm cả phu quân bảy mươi tuổi của ta, đều không phải là loại người đơn giản.

Chẳng trách Hi Nhi nói với ta, từ nay sống trong cung, sẽ còn được xem nhiều kịch hay.

Ta quay sang nhìn hắn, hắn liếc sang ta, hồn nhiên như muốn nói:” hãy xem đi!” .Ta còn nghĩ là trong hoàn cảnh này hắn sẽ dùng đôi mắt thâm trầm.

Thần Hi không phải cũng có tính toán của mình sao? Ta còn thắc mắc rất nhiều thứ…

- Ái phi, sao khanh không nói gì? – Lão hoàng đế ấn nhẹ vào tay ta mà hỏi, lão biến thái này >.<

- Bệ hạ, người hỏi ý kiến tam vị hoàng tử xem, việc này hợp lý hay gây khó dễ cho họ?

- Ừ, các ngươi thử nói xem!

Nhị hoàng tử là người được chỉ định lên tiếng trước.

Phong thái bình tĩnh, lời lẽ cũng trôi chảy, Diệp Đông Doanh có chút thần bí uyên thông mà nói:

- Muôn tâu phụ hoàng, nhi thần cảm thấy chủ ý của người thực sáng suốt hợp lý, bản thân nhi thần cũng cho rằng, trấn quốc bảo vật có ý nghĩa rất quan trọng, là bảo hộ cho Đông quốc chúng ta, dù là trấn an lòng dân cùng lòng thần tử, cũng phải nhất định tìm nó về!

Hoàng đế gật gù, hướng sang hổ báo tinh tinh. Chỉ thấy mày rậm của hắn tản ra, đôi môi có ý cười:

- Nhị hoàng huynh phải chăng có chút mê tín hồ đồ? Nhi thần tin rằng, giữ được quốc gia phải dựa vào sức của dân cộng với tài năng mưu lược của đấng minh quân, bảo vật trước nay chỉ có ý nghĩa biểu tượng, lụy vào nó, khi thịnh trị thì không nói đến, khi có biến cố, chẳng phải là hồ đồ? Ta cảm thấy nhân cơ hội này, cho bọn chư hầu biết, Đông quốc ta mạnh về cái gì, không cần một trấn bảo vô tri vẫn hùng cường tứ phương…

Lời hắn tản ra lý trí xen lẫn khí phách. Đúng là quân hổ báo, trọng dùng vũ lực, thích thực tế, nhưng hắn nói không phải không hợp lý, lại rất đúng với suy nghĩ của ta.

- Cái này… – Hoàng đế tỏ ra có chút phân vân, chỉ còn dựa vào ý kiến của ngũ hoàng tử.

Diệp Phương Thành lãnh đạm, lời nói lễ tiết nhưng vẫn là vô cảm, vô tri:

- Nhi thần không có chủ ý, xin thuận theo phụ hoàng.

Quả nhiên là phong thái của người chết, Diệp Phương Thành, một người tỏ ra không có chủ ý như vậy, lãnh như vậy, ta vẫn cảm thấy y nếu lên làm vua thì thật kì quặc… nhưng mới gặp, còn chưa nhìn rõ bản chất của y, cũng không nên suy xét như vậy.

Hoàng đế cuối cùng sút bóng về ta, ta bèn tìm cách sút nó cho người khác, chính là Hi Nhi.

- Bệ hạ, tại sao không hỏi ý kiến bát hoàng tử kìa? – Dù hắn đứng ngoài nhưng phải có ý kiến chứ.

Gương mặt lão hoàng đế khẽ biến sắc, còn Thần Hi di dời ánh mắt đen thẳm sang phía ta, cười rất phóng khoáng, lại có một chút vô tội:

- Nương nương mới xuất giá chưa biết, nhi thần trước giờ, không có tham gia vào chính sự!

Lời hắn nói, chẳng biết là có hàm ý gì đây? Diệp Thần Hi, trông thế nào cũng không giống một kẻ bất tài, hắn lại không tham gia vào chính sự sao?

- Ha ha! – Lão hoàng đế nhanh chóng bật cười, nhưng lại không tự nhiên lắm – Trẫm thấy… lão bát cũng đã trưởng thành rồi, từ sau phải giao cho ngươi ít trọng trách thôi…

- Nhi thần tạ ơn long ân của phụ hoàng chiếu cố, có điều… – Bàn tay của y từ từ gấp lại quạt, xong lại mân mê sống quạt – Nhi thần thế nào cũng thấy bản thân là một kẻ thích phóng khoáng hơn, người thấy đấy, nhi thần thực sự khó bỏ được cái thú vui…

Có phải ta có bệnh rồi không, ta cảm thấy không khí có chút áp lực, còn bản thân ta thấy chóng mặt làm sao ấy… Nãy không có, nhưng là khi nghe phụ tử họ qua lại mấy lời này, ta liền thấy kì lạ như vậy.

Nhị hoàng tử Đông Doanh ánh mắt linh hoạt, đủ thấy hắn cũng không phải là loại người đơn giản, tự chen lời vào:

- Bát đệ, ta thấy phụ hoàng nói rất đúng, đệ cũng đã hai mươi, thực sự không nên phong lưu chơi bời bên ngoài mãi, nhị ca vốn rất trông đợi vào đệ…

- Ha ha, nhị ca, có lẽ học tập huynh, bỏ được các sở thích hồng trần sẽ khiến đệ mất một thời gian dài đấy! – Thần Hi vui vẻ tung hứng qua lại.

- Bát đệ, trông thân thể linh hoạt không tệ, hay cùng ta lo việc binh cơ đi! – Tứ hoàng tử cũng nhảy vào sân bóng.

Chỉ có ngũ hoàng tử là vẫn giữ được sự tĩnh lặng bàng quan như cũ, lạnh, im lìm, nhưng chính điều đó không gây ra cho người khác cảm giác áp lực.

Năm cha con các ngươi, quả thực khiến người ta đau đầu để suy nghĩ, mỗi lời các ngươi nói là ý gì. Ta mới xuyên không đến đây, hà tất phải mệt nhọc như vậy.

- Bệ hạ, thần thiếp có chủ ý! – Cuối cùng người chứng giám là ta, cũng là trọng tài, ta đành tự phong cho mình chức ấy để lên tiếng – Không biết thần thiếp có thể góp chút ý tứ hèn mọn…

- Ái phi, sao còn không nói!

Ta nhìn một vòng qua gương mặt tứ đại soái ca. Nhị hoàng tử thâm thúy đánh giá ta, tứ hoàng tử tò mò nghi hoặc, ngũ hoàng tử gương mặt không đổi sắc, còn có bát hoàng tử phong lưu hồn nhiên, đuôi mắt như hướng về phía ta mà dịu dàng cười.

Ta hít một hơi rồi nói một tràng:

- Thần thiếp cho rằng, nếu đơn giản cho trấn quốc bảo vật là mục tiêu để chọn ra hoàng vị không hoàn toàn bất hợp lý, chỉ có điều chưa đủ. Trước mắt, các vị hoàng tử cứ tìm trấn quốc bảo vật về, nhưng chuyện đó sẽ không quyết định ai lên làm hoàng đế. Thần thiếp trộm nghĩ, người lên làm hoàng đế ắt là người vừa có tài năng kiệt xuất lẫn đức hạnh, được cả lòng dân… chính là người nào thể hiện được tài đức, ắt được dân chúng ái mộ. Trong đó người nào tìm được trấn quốc bảo vật có giá trị tinh thần quý giá tự nhiên cũng sẽ được dân chúng ngưỡng mộ hơn, như vậy sau cùng, tìm được trấn bảo hay không, vẫn để hoàng đế là người do dân chọn…

- Là người do dân chọn? Không phải là người do bệ hạ chọn? – Tên hổ báo lập tức nhảy vào ngay sau khi ta tạm ngưng.

- Chỉ là thần thiếp có chút ý tứ hồ đồ…

- Không sao, ái phi cứ nói! – Lão hoàng đế ngược lại tỏ ra rất hứng thú để nghe tiếp.

- Muôn tâu bệ hạ, thần thiếp cho rằng ban đầu bệ hạ không thiên vị, vốn muốn để các vị hoàng tử có cơ hội công bằng nên mới có chủ ý đi tìm bảo vật, cho nên thần thiếp cũng dựa vào ý tứ quảng đại bao dung của người mà nghĩ thêm – Ta ói máu nhưng vẫn cố tâng bốc lão chồng lên một chút – Ý của thần thiếp là, nếu như chúng ta có thể để dân chúng công khai chọn minh quân, gọi là bầu cử… lấy lá phiếu tức là ý kiến của mỗi người dân, minh bạch công bằng…

Ta mượn ý tưởng tổng tuyển cử ở thời hiện đại mà hiến kế cho các hắn, ta thừa biết chẳng có cái gì là công bằng hết, quan trọng là thế lực đằng sau hỗ trợ, khiến ai vận động bầu cử được lòng dân hơn thôi. Chưa kể đến việc kiểm phiếu cũng không hoàn toàn kiểm soát được… Mà mặc xác chuyện của các hắn, nếu theo cách này ai lên làm vua cũng được, lên làm vua được, cũng chứng tỏ hắn cũng có tư duy, có hành động tinh vi, thế lực cũng mạnh… Người mạnh thường sẽ thắng, chẳng qua bớt được loạn đao binh thường thấy trong các cuộc tranh giành ngôi báu thời phong kiến.

Không khí trầm lắng đến ghê người. Ta bắt đầu lo sợ có phải ta nói quá nhiều rồi không, một kẻ ngoại lai như ta mà lắm lời như vậy, thể hiện nhiều như vậy, có vẻ sẽ không tốt. Nhỡ đâu lão hoàng đế hay đám hoàng tử kia dè chừng ta - kẻ xuất thân Tùy quốc, bí mật ám toán thì ta chỉ có đường chết.

Ánh mắt ta từ dè chừng chuyển sang nơm nớp lo sợ, đảo qua đảo lại, đảo trúng đầu tiên là ánh mắt của Hi Nhi.

Hi Nhi dùng đôi mắt của hắn, không ngừng biến chuyển mà truyền ý với ta rằng: “ Sợ rồi sao, tại ngươi nói quá nhiều…” – “ Yên tâm đi, ngươi là người của ta, ta sẽ không để ai giết ngươi” và cuối cùng là “ Vì chính ta sẽ làm chuyện đó sau khi xong đại sự” …

Ta không hiểu sao ta lại đọc ra ý như vậy, là ta quá đa cảm, hay đơn thuần yêu thần chỉ đang cười cợt với ta…

Ta lườm hắn một cái, xoay ánh mắt đi, chạm phải ánh mắt ngàn năm băng giá của ngũ hoàng tử. A, lần đầu tiên chạm mắt, có phải lần đầu tiên y nhìn ta? Có lẽ là sau khi vừa rồi ta trình diễn.

Nhìn, nhưng ta lại không đọc ra điều gì cả… người này khiến ta u buốt…

Ta dời ánh mắt, chạm phải ánh mắt có lửa của đại hổ báo tinh tinh. Hắn oán giận ta nói lung tung? Làm hắn tự nhiên vẫn phải đi tìm cái vật vô tri chết tiệt? Còn có chút xem thường ta hồ đồ, là loại nữ nhi lớn mật dám tham gia chính sự.

Ta bắn cho hắn một ánh mắt tiểu liên, lướt sang người thanh nhã cuối cùng – nhị hoàng tử.

Người này tuấn mâu nhìn ta không hề thất thố, lại có chút cảm giác như thưởng thức đánh giá chậm rãi, nhưng càng nhìn, ta càng cảm thấy người đó âm thầm muốn nhìn xuyên thấu qua ta, để xem ta rốt cuộc là loại người gì. Khi ta nhìn hắn, hắn khẽ cười, không rõ ẩn ý.

Có cần nhìn sang kẻ thứ năm – lão công của ta? Ai, lão là độc đắc nhất, không có nhìn ta, lại nhắm mắt như trầm tư suy nghĩ, song ta cũng hiểu lão không phải là ngu quân, lão ắt đang có dự tính.
gauconcon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
11 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của gauconcon vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 15-07-2011, 10:03 AM   #9
Default

Post lặp. Giành chỗ.
gauconcon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks gauconcon về bài viết hay này:
Unread 15-07-2011, 12:59 PM   #10
Default

CHƯƠNG 7: NGŨ HOÀNG TỬ


Một hồi lâu sau, lão hoàng đế già bật cười rồi phán một câu:

- Để sau đi… trẫm cần cân nhắc lại chuyện này! Còn bảo vật… khụ… trẫm vẫn hi vọng các ngươi tìm trở về…

Xong lão không quên cầm tay ta, vuốt vuốt ve ve mà tán thưởng:

- Ái phi, nàng cũng thật thông minh, chủ ý của nàng cũng không hề tệ đâu!

Ta nhìn vào khoang miệng lão, con trâu già này đã rụng mấy cái răng rồi mà vẫn muốn gặm cỏ non? Haiz, ta nguyền rủa ngươi đột tử sớm đi…

Ta né tránh hắn, rút lại tay đưa lên vuốt tóc, làm bộ dáng tự nhiên quyến rũ.

- Bệ hạ, thần thiếp mới nhập cung, còn chưa thăm thú được hết hoàng cung vĩ đại này… người dẫn thiếp đi thăm thú đi nha!

Ta trong lòng tự đắc ý, ta nũng nịu như thế, đáng yêu như thế, ngươi không thể từ chối, nhưng lại lực bất tòng tâm, xem đi, đến đi đứng ngươi còn không tự đi được, làm sao cùng ta tản bộ hoàng cung…

Ta không biết đám hài tử của lão có thấy muốn ói hay tức cười không…

Mắt phượng xinh đẹp của ta, à không của thân xác này chớp chớp hai cái, bộ dạng thập phần tội nghiệp, thành toàn cho ta đi, cho ta rời khỏi đây đi…

Lão hoàng đế bất tắc dĩ nói:

- Nhưng mà ái phi, trẫm không đi lại được…

Ta mắt sáng như sao, lướt qua F4 đẹp trai của lão, tinh vi che giấu sự hồ hởi trong lòng.

- Bệ hạ, hay là để một trong mấy hoàng tử dẫn thần thiếp đi ha! Thần thiếp mới vào cung, cái gì cũng chưa biết, cũng chưa có dịp trò chuyện với người nhà của bệ hạ!

- Ây, một trong các ngươi dẫn quý phi đi thăm thú! – Lão hoàng đế không cam lòng nhìn tứ đại anh kiệt trẻ tuổi, ta không chắc lão có ghen tị với tuổi xuân xanh của đám con trai mình hay không.

Ta nghĩ là ta có quyền chọn lựa một trong bốn vị soái ca này.

Mắt ta lại bắt đầu di chuyển. Ha ha, Hi Nhi, ta không chọn ngươi đâu, không phải vì ngươi đe dọa ta ở ngoài thì đừng gần gũi ngươi, ta chính là đang tìm một cơ hội để thoát khỏi khống chế của ngươi, dạy cho ngươi một bài học…

Muốn vậy, ta phải bám vào một đối thủ cân sức của ngươi…

Ta có linh cảm không tốt lắm về nhị hoàng tử, người này miên man như nước…

Đại hổ báo tinh tinh? Cần gì nhìn ta bằng ánh mắt thiếu thiện cảm như vậy? Ngươi nghĩ là ta hảo tâm ban cho ngươi “phiền phức” à?

U lãnh hoàng tử, chính là lựa chọn của ta. Nam nhân thể hiện được sự lạnh lùng, bản thân người đó đã phải có cơ trí, tĩnh tâm, chính là một người có thể khống chế được hỉ nộ ái ố thông thường…

Hơn nữa, chẳng phải nam nhân lạnh lùng rất khó có tình cảm, nhưng lại là những kẻ sâu sắc chung tình số một?

Ha ha, ta nghĩ mình sẽ tấn công ngũ hoàng tử Diệp Phương Thành này, mẫu soái ca lạnh lùng một thời từng rất “hot” … chí ít ta cũng sẽ dùng tuyệt chiêu bám càng, biến anh ta thành đồng minh trước…

Nhưng một lát sau, ta phát hiện ra có phải ta đã sai lầm rồi không?

Soái ca từ lúc nhận mệnh dẫn ta đi thăm quan hoàng cung, ngoài một câu ba chữ : “ Quý phi, thỉnh” ra thì chưa hề lên tiếng, cơ mặt chưa hề co dãn, chưa hề biến sắc…

Hai cung nữ của ta ban này là Tiểu Liên, Tiểu Hoa, ta đã thị uy để các nàng không bám theo. Ta không cần biết khi bình thường các nàng nhất định phải đeo bám ta thế nào, trước mặt ngũ hoàng tử, chẳng nhẽ các nàng dám làm trái ý chủ tử?

Có ngầm theo sau, có ngầm mách với Thần Hi không thì ta không cần quan tâm…

Người hướng dẫn viên Diệp Phương Thành này nếu được tuyển dụng thì chắc chắn sẽ bị đá thẳng khỏi công ty sau mười phút thử việc, bởi có ai đời hướng dẫn viên cứ lẳng lặng đi trước, để du khách bám theo sau… Cuộc du ngoạn nhạt như nước ốc, giống như hai người không quen biết cùng đi bộ…

Chân dài, chân dài kia, chân dài tốt lắm sao? Ngươi bước nhàn nhã như vậy nhưng ta cũng phải chật vật đuổi theo…

Ta mới cho rằng, ngũ hoàng tử không phải là một nam nhân lạnh lùng, mà chính là một con rùa tự kỉ trầm trọng ha ha!

Tự kỉ, ngươi tự kỉ vì cái gì? Ngoại hình tốt, thân thế đế vương, còn có cơ hội đăng cơ làm hoàng đế, có cái gì đáng tự kỉ chứ?

Cứ như vậy, mặc dù ta lên tiếng hỏi cái gì, tán dương cái gì, y cũng không có hứng thú đáp lại. Này, nghĩ ta không thể kết tội ngươi vô lễ với quý phi sao?

Y dẫn ta lòng vòng qua ngự hoa viên, rồi đến khi trở lại trung tâm hoa viên, dường như cũng không còn cái gì đáng ngắm.

- Thôi được rồi, ngươi về đi! – Ta phẩy tay cho cục nước đá này lui đi.

- Nhi thần cáo lui! – Cúi đầu nói bốn chữ cần thiết, y cũng không nhìn lại ta mà xoay người đi thẳng.

Hừ hừ, ta chưa chán, cho ngươi đi trước một đoạn rồi, ta ngầm bám theo ngươi, để xem rốt cuộc u lãnh hoàng tử này với mọi vật, mọi người đều vô cảm như vậy? Xem sinh hoạt thường ngày của ngươi cũng tẻ nhạt như vậy sao…

Ta rón bước, khi thì nấp vào những bụi cây, khi thì men theo luống hoa mà bám theo y. Y đi với tốc độ không chậm cũng không nhanh, ta cũng sẽ không để mất dấu.

Bỗng gần ra khỏi ngự hoa viên, chớp mắt một cái ta đã không thấy cái giá quần áo màu trắng đó đâu cả. Chẳng nhẽ y thân thủ nhanh gọn cắt đuôi ta?

Ta chán nản xoay đâu sang trái một chút, bỗng bất thình lình nhận thấy trên cổ có cảm giác mềm mềm sắc sắc, giống như là nhuyễn kiếm chờ lấy mạng…

Là y! Có điều trên cổ ta không phải là nhuyễn kiếm, mà là một cành trúc! Ha ha, ta tin là cái cành trúc nhỏ bình thường vô dụng này cũng có thể lấy mạng ta lắm, vì người sử dụng nó là cao thủ thôi.

Diệp Phương Thành xuất hiện phía sau ta đột ngột như một âm hồn, tuy là cầm “kiếm” kề lên cổ ta, nhưng gương mặt hắn, thủy chung không có biến chuyển thần sắc…

Ta cười cợt hiền lành:

- Ngũ hoàng tử… không phải là bổn cung cố tình theo ngươi… ha ha… là vì ta không biết đường ra nên mới tự bám theo thôi!

Chết tiệt, tại sao một hoàng tử mà cũng dám uy hiếp lấy mạng quý phi nương nương, hẳn công tác thu dọn hậu sự và tạo hiện trường giả của ngươi tốt lắm…

Y lẳng lặng thu ánh mắt nhìn ta, cũng thu hồi “kiếm”.

- Phương Thành, ngươi dẫn bổn cung về đi!

Ta lên tiếng năn nỉ, còn liều một chút gọi thẳng tên của y một cách suồng sã, để xem y có phản ứng gì không. Kết quả là một chữ “Thỉnh”, y xoay người bước trước.

Ta lẽo đẽo đi theo, mồm mép ồn ào khua khuắng liên hồi, nhất định phải dùng cường độ và tốc độ lớn nhất để phá tan sức chịu đựng của y, ta không tin là một cái nhíu mày hay một câu bực dọc y cũng không thể hiện ra.

- Phương Thành, tại sao ngươi không thích nói chuyện?

“…”

Từ giờ, ta sẽ dùng dấu “…” để biểu hiện việc lạnh lẽo im lặng thờ ơ không biến đổi của y.

- Sở thích lớn nhất của ngươi là gì?

“…”

Haiz, sở thích của y chính là im lặng.

- Phương Thành, ngươi mắc bệnh đúng không?

“…”

- Ngũ hoàng tử, trên vai ngươi có con sâu róm!

“…”

Thêm vài chục câu như thế nữa, chính bản thân ta là người không chịu nổi. Ta đứng lại, rất muốn hét lớn. Dồn cơn nóng xuống đan điền, ta đánh cược chạy lên phía trước mặt y, ngăn cản bước chân của y.

Y nhanh chóng bước chân sang trái, bình thản đi tiếp. Ta chạy ngay sau, lời thốt ra như thật.

- Phương Thành, có một chuyện rất quan trọng mà ta nhất định phải nói với huynh…

Dường như y chỉ bước chậm lại một xíu.

- Đó là… hình như ta đã để ý huynh… ý của ta là… ta thích huynh!

Này sét đánh ngang tai, những lời này mà kẻ khác nghe thấy, chính là một chuyện, một chuyện rất lớn…

Từ chối đi Phương Thành, hay là lạnh lùng coi như không nghe thấy hả?

Cuối cùng cũng có phản ứng, trời không phụ lòng người, u hồn Diệp Phương Thành cạy miệng hến nói ra được hai từ lãnh đạm, nhưng thực sự ta nghe xong rất sốc.

- Cứ việc ! – Nói rồi lại đi tiếp.

Ta đóng băng…

Ta đóng băng ha ha…
gauconcon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
6 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của gauconcon vì cảm thấy "rất là hay":
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 08:55 PM. Theo múi giờ GMT +8.