ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 17-09-2011, 12:08 AM   #1
Default Amway ( Công ty bán hàng đa cấp ) - Làm sao để giàu ?

Hôm nay trong giờ học tôi được 1 người bạn quảng bá , giới thiệu công ty bán hàng trực tiếp Amway . Lời quảng bá cũng như giới thiệu của cậu bạn thân rất hoành tránh , hào nhoáng làm cho tôi khá là ham mê . Sau buổi học , cậu ta dẫn tôi đến văn phòng của mẹ cậu ta ( mẹ cậu ấy làm tổng chi nhánh Amway tại Hải Phòng ) để nghe cậu ta giới thiệu . Trong buổi giới thiệu đó cậu bạn tôi giới thiệu tính năng sản phẩm của Amway rất là vượt trội ( bản thân tôi mới chỉ nhìn qua nhưng thấy cũng ổn ) , dùng rất tiết kiệm ( 1 chai sữa tắm 250ml dùng trong 8 tháng ) , và quan trọng nhất khoản chia hoa hồng sản phẩm rất là cao , chế độ đãi ngộ rất tốt ( cấp Plantium - bạch kim gì gì đó nghe nói được 1k đến 2k USD / tháng ) làm cho tôi rất ao ước . Sau buổi giới thiệu đó , tôi đã suy nghĩ rất nhiều về lời giới thiệu đó và đôi lúc đã có ý tưởng bỏ dở việc học hành để tham gia cái mô hình bán hàng của cậu bạn nhưng với bản chất của 1 con buôn nhà nòi ( nhà tôi có 8 người chú bác thì cả 8 đều đi buôn bán cả ) tôi đã cho ra 1 phép tính sau ( có thể không đúng cho lắm mong các bạn góp y giùm )
Trước khi làm phép tính sau tôi sẽ đưa ra vài đơn vị để mọi người có thể dễ dàng tham khảo :
Chắc ai làm bán hàng đa cấp thì cũng biết đơn vị để chia hoa hồng gọi là điểm và 1 điểm ở đây được Amway đưa ra là 15500 VNĐ
Mức chia hoa hồng cũng rất phong phú từ 2 % cho mức 200 điểm đến 20% cho mức 4800 điểm cho 1 tháng
- Dân số Hải Phòng năm 2010 là 1834000 người ( tôi lấy 1 triệu 8 trăm ngàn làm tròn số )
- Lấy ví dụ Sản phẩm sữa tắm của Amway độc bá tại Hải Phòng ( từ già cho đến trẻ , từ gái đến trai , từ thằng có tóc đến thằng trọc đầu đều dùng )
- Theo lời quảng cáo của cậu bạn tôi 1 chai sữa tắm 250ml dùng trong 8 tháng và có giá 106 ngàn đồng ( chưa trừ 15% hoa hồng khi mua sản phẩm ) vậy ta cứ tính tròn 100 ngàn cho dễ tính .
Ok vậy là có đủ đơn vị để tiến hành tính toán .
*Trung bình 1 tháng người Hải Phòng sẽ tiêu thu khoảng : 1800000 : 8 = 225000 sản phẩm của Amway .( theo tôi nếu 1 tháng họ bán được tưng đấy sản phẩm trong tổng số 450 mặt hàng họ có cho người Hải Phòng thì quả là 1 đại thành công rồi )
* 1 chai sữa tắm sẽ được : 100000 VNĐ : 15000 VNĐ = 7 điểm
==> 1 tháng số điểm mà người bán hàng ( Amway gọi là Nhà phân phối ) sẽ được 225000 x7 = 1575000 điểm ( oa rất nhiều )
Nhưng diện tích của Hải Phòng là 1507,57 km² vậy cần bao nhiêu người bán hàng ( nhà phân phối ) đến cho toàn bộ người dân trong thành phố Hải Phòng . 1 , 10 , 100 , 1000 người bán hàng ( nhà phân phối ) để tỏa ra toàn bộ những ngóc ngách bán hàng cho Amway . Tôi sẽ lấy ra khoảng 500 người bán ( nhà phân phối ) để đủ bán hàng cho 1 triệu 8 dân Hải Phòng ( Các bạn có nghĩ Liệu AmWay có đủ tuyển được 500 nhân viên cho 1 thành phố lớn như Hải Phòng không ??) . Vậy 1 người bán hàng sẽ được tưng đây điểm : 1575000 : 500 =3150 điểm ( sao lại ít thế ) . Tiếp đến 1 tháng 1 nhà phân phối như tôi sẽ bán cho Amway được tổng số tiền là : 47.250.000 VNĐ . Theo như thỏa thuận tôi sẽ được chia 15 % số tiền đó như vậy tôi sẽ nhận được : 6.700.000 VNĐ . Và tôi cũng chợt nhận ra 1 điều rằng tôi sẽ không bao giờ lên được cấp Platium - bạch kim khi Amway Hải Phòng đưa ra mức điểm 20.000 điểm trong vòng nữa năm . Như vậy rõ ràng cái khoản thưởng 1k đến 2k USD / tháng chỉ là ước mơ mà thôi ( tất nhiên vẫn có nhiều người đạt được cái khoản này nhưng 1 kẻ đến sau như tôi khi Amway đã vào VN khoảng 3 năm liệu có được không ?? ) Sau khi tổng hợp , cân đối , thu chi 1 tháng tôi được không quá 10.000.000 / tháng .
Mười triệu 1 tháng có thể là số tiền rất lớn với 1 người lao động phổ thông , 1 sinh viên đang đi học , hay 1 người đang thất nghiệp . Nhưng các bạn nên nhớ rằng 10 triệu là số tiền kịch kim các bạn có thể kiếm được vì dân số vẫn thế ( có thể tăng nhưng không đáng kể ) . Những sinh viên đang đi học kia ơi , các bạn có nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp và đi làm , lương và thưởng của các bạn không đến 10 triệu 1 tháng . Và các bạn nên nhớ rằng với tình hình kinh tế của Việt Nam ta 10 triệu trong khoảng năm đến mười năm nữa sẽ như thế nào ( nếu giá chai sữa tắm kia không đổi ) Và bạn mất khoảng bao nhiêu lâu để có thể tiêu thụ 3150 : 7 = 450 chai sữa tắm trong 1 tháng và 3600 chai trong 8 tháng ( hết 1 vòng đời của chai sữa tắm ) . Theo đánh giá của cá nhân tôi nếu bạn là thiên tài trong lĩnh vực bán lẻ ít nhất bạn cũng phải mất 1 hay 2 năm để tạo dựng 1 lượng khách hàng trung thành như vậy ?? Liệu bạn có phải là thiên tài ??
* Sẽ có một số bạn nói với tôi rằng họ có thể bán được nhiều hơn như thế nhưng tôi đã lấy ví dụ toàn bộ người Hải Phòng dùng sữa tắm của Amway nên do đó sẽ chỉ còn lại những người trong Amway cạnh tranh lẫn nhau thôi và các bạn giữ được 1 lượng khách hàng trung thành mua sản phẩm định kì như trên đã là 1 thành công nhất định rồi .
Qua đó , tôi có thể đưa ra 1 nhận định thế này . Chế độ của bán hàng và hoa hồng của Amway tốt như trên thì không phải là sự lựa chọn tốt nhất của các bạn sinh viên ( đa số học sinh sinh viên tham gia chương trình bán hàng của các công ty dạng này ) Những chương trình bán lẻ này chỉ phù hợp cho không có công ăn việc làm ổn đinh, những người thất nghiệp chứ không phải là sinh viên , học sinh chúng ta những chủ nhân tương lai của đất nước !!
World Of Tank - Xứng danh anh hùng - Hãy chơi và cảm nhận .
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

thay đổi nội dung bởi: hoanglthp, 17-09-2011 lúc 01:59 AM.
hoanglthp vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 17-09-2011, 01:19 AM   #2
Default

uk, đúng rùi, mình cũng đang là sinh viên nè, cũng tham gia rồi đó, có điều sinh viên trừ những trường hợp đặc biệt thì thông thường các bạn cũng chưa có đủ điều kiện về tài chính và mối quan hệ có tầm cỡ 1 chút để làm việc 1 cách hiệu quả nhất. Cũng may mình là sinh viên năm cuối cho nên đợt này ra trường đi làm cũng hoạt động Amway luôn,
minhhoannk vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 17-09-2011, 01:35 AM   #3
Default

Các bạn cứ ngồi tính tiền đi

Làm sales rất khó , sales đa cấp lại càng khó hơn đấy các bạn ạ ^^

Hẵng cứ xem mình đủ khả năng k đã rồi hãy ngồi tính tiền lãi nhé

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
Tiêu.Lệ.Huyết vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 17-09-2011, 01:53 AM   #4
Default

@minhhoannk ; Tiêu Lệ Huyết : hình như 2 bạn chưa đọc kĩ bài của mình thì phải . Làm ơn đọc kĩ trước khi phát biểu nha !!
World Of Tank - Xứng danh anh hùng - Hãy chơi và cảm nhận .
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
hoanglthp vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 17-09-2011, 09:34 AM   #5
Default

@ a Hùng : sell chứ k phải sales đâu a =.=" ( sell là bán hàng )
@ all : mình cũng từng nge người ta show về vấn đề này
lúc mới nge, ai thấy số tiền ( ảo ) mà mình ( sẽ ) nhận đc cũng ham hoa cả mắt
nhưng mà khi bắt đầu công việc rồi mới thấy ... khó kinh khủng
đa số các mặt hàng của Amway đều rất đắt ( ngược với đa phần người dân VN ta - đều thíc xài hàng rẻ )
công nhận là các sp của Amway tốt thiệt đó, nhưng mà liệu có ai mún bỏ ra hơn 400k để mua 1 chai sữa tắm hay ko ?? ==> rất khó tìm đầu ra cho hàng của Amway
đó là chưa kể Cty bắt bạn phải nộp 200k mới có thể bắt đầu công việc
rồi còn phải mua hàng để xài thử nữa
như heo đã nói ở trên đó
chai sữa tắm vs giá hơn 400k .. liệu có ai can đảm để thử ko ?
nói túm lại là các bạn đừng nên mạo hiểm khi chưa có đủ kinh nghiệm về lĩnh vực sell nếu như ko mún ôm nợ
ps : tất nhiên là Amway cũng có nhìu cái hay .. vd như nước rửa chén có thể dùng để rửa rau ( ta ấn tượng nhất là cái này )

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
heo_pt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 19-09-2011, 05:37 PM   #6
Default

vào đám tiệc hay cafe cà fáo mà gặp 4 loại người:
1.bán hàng đa cấp
2.tín dụng điện tử (thằng này thì VN dập tắt được rồi)
3.thực phẩm chức năng
4.bảo hiểm
là tao đập cho vỡ mồm.Gặp ai,ở đâu,bất cứ lúc nào chúng nó cũng thao thao bất tuyệt nhằm lôi kéo,dụ dỗ trong bất cứ hoàn cảnh nào.Gặp những trường hợp này khuyên mọi người nên cẩn thận,tự bảo vệ mình,đừng hám lợi như những gì chúng nó đang bày ra trước mắt mình,chỉ toàn bánh vẽ thôi.
buonquadi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 08:50 PM. Theo múi giờ GMT +8.