ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 18-09-2011, 09:46 AM   #1
Thumbs up Tiết sinh hoạt chủ nhiệm của lớp bạn thế nào ?

Từ lớp 6 trờ đi thì mỗi tuần chúng ta lại có 1 tiết sinh hoạt với gv chủ nhiệm của mình có thể là thứ 2 đầu tuần hoặc thứ 7 cuối tuần
Vậy tiết sinh hoạt lớp của bạn thế nào ? Chia sẻ với mọi người nhé !!

1. Tiết sinh hoạt lớp sẽ là tiết vui hơn
Trích:
Một thầy cô chủ nhiệm tâm lý, gần gũi thân thiện không chỉ còn là ước mơ nữa, nay nó đã trở thành sự thật trong nhiều lớp học...
Trước đây cứ mỗi lần nhắc tới giờ sinh hoạt là teen nào cũng ngao ngán bởi những điều mà thầy cô nói, nào là tình hình lớp không ổn định, vi phạm nội quy, không học bài… Mặc dù thầy cô có ý tốt muốn nhắc nhở học sinh của mình, đó cũng là một cách quan tâm nhưng thầy cô cứ lặp đi lặp lại điều này trong hầu hết các buổi sinh hoạt khiến cho học sinh cảm thấy khá căng thẳng.

Còn bây giờ thì đã khác rồi, teen nào cũng hào hứng tới tiết sinh hoạt, vì đây là dịp để cả lớp tổ chức thi tài với nhau, các tiết mục văn nghệ… làm cho tinh thần teen nào cũng sảng khoái, thích thú...


Những "party" bùng phát
Đây là một trong những chương trình mà teen nhà mình hào hứng nhất. Các tổ lần lượt cử người lên thi văn nghệ, ai hát hay nhất và sôi động nhất sẽ được một phần quà đặc biệt từ thầy cô. Hơn thế nữa teen thích nhất là mục đố vui, cô giáo sẽ chịu trách nhiệm ra câu hỏi và mỗi tổ phải trả lời, ai không trả lời được phải hứa một điều mà trong tuần sau phải thực hiện được điều đó. Đa số các lời hứa mà thầy cô đưa ra đều góp phần cải thiện tình hình lớp một cách đáng kể như học bài tốt hơn, không được phạm quy…
Nhân vật trung tâm là teen nên thầy cô ưu tiên cho teen chọn hình thức tổ thức sinh hoạt. Thầy cô chỉ tổng kết sơ lượt và thông báo một số tin quan trọng trong vài phút, nhắc nhở mọi người nên cố gắng sửa chữa sai sót trong tuần tới. Và teen vui mừng nhất chính là thầy cô đã tâm lý hơn, không còn phải bắt học sinh phải nghe những bài thuyết giảng của mình nữa. Cách thầy cô làm như thế này tuy đơn giản nhưng được sự hưởng hứng của tất cả teen, teen càng ngày càng yêu quý thầy cô chủ nhiệm của mình .Dung (teen 12): "Ngay khi thấy cô V chủ nhiệm thì mình đã có cảm giác xa cách với cô rồi. Khuôn mặt cô nghiêm khắc lắm nên mình cứ nghĩ rằng cô sẽ hay la mắng, trách phạt. Nhưng không ngờ ẩn đằng sau khuôn mặt ấy là một tấm lòng hết mực vì học sinh thân yêu. Cô không những hài hước mà còn rất tâm lý, những cặp gà bông trong lớp cô đều biết hết nhưng cô không ngăn cấm vì đó là chuyện của cá nhân, cô chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo nên chú trọng chuyện học hành đừng để chuyện đó ảnh hưởng đến việc học vì năm này là cuối cấp. Đặc biệt trong các tiết sinh hoạt, cô tổ chức những "party" nho nhỏ mà vui nổ trời. Những tuần nào mà cả lớp ngoan và nằm trong top 3 của trường thì phần thưởng cô dành cho cả lớp hơi bị đặc biệt đấy nhá. Thích nhất là được học giờ của cô và giờ sinh hoạt nữa."

Những tiết sinh hoạt thú vị luôn làm cho teen thấy hào hứng. (Ảnh minh họa)

Cám ơn thầy cô nhiều lắm!
Một thầy cô chủ nhiệm tâm lý, gần gũi thân thiện không chỉ còn là ước mơ nữa, nay nó đã trở thành sự thật trong nhiều lớp học rồi. Có lẽ vì nắm bắt được ý nghĩ của teen nên thầy cô đã tâm lý hơn rất nhiều. Chính sự thân thiện của thầy cô đã làm cho nhiều học sinh khi rời xa mái trường vẫn luôn nhớ về lớp, về bạn bè, về người thầy người cô đã dìu dắt teen qua từng chặng đường.

Trong những năm 12 những giờ sinh hoạt lớp vui vẻ tiếng cười thật có ý nghĩa biết bao. Đó chính là nhờ phần lớn công của thầy cô. Thầy cô không chỉ tạo ra không khí vui vẻ mà còn góp phần gắn kết tập thể lớp lại với nhau, cùng nhau đoàn kết để vươn tới mục tiêu của mình.

2. Tiết sinh hoạt lớp sẽ là tiết cực hình
Trích:
Bắt đầu từ toàn cảnh tiết sinh hoạt… Teen chúng mình hãy cùng nhìn lại toàn cảnh những tiết sinh hoạt định kì của lớp và tìm rõ căn nguyên, trước khi bắt tay vào giải quyết sự “thiếu muối” của chúng nhé.
Cứ mỗi đầu tuần, sau tiết chào cờ quá quen thuộc, thần dân trong lớp lại lũ lượt kéo về đại bản doanh để bắt đầu buổi sinh hoạt lớp
“Tất nhiên là chúng tớ bao giờ chả đoán được nội dung của tiết sinh hoạt! Cô giáo chủ nhiệm với cả mấy nhân cán bộ lớp sẽ đều đều tổng kết lại tất cả - bằng cách diễn tả một version khác dài dòng hơn về những gì trong sổ Nam tào (sổ ghi đầu bài) trong tuần trước rồi blah blah phê bình kiểm điểm trước lớp. Cái mới duy nhất của mỗi tiết phụ mà chính này là nín thở chờ xem tuần này anh em nào của ta bị “lên thớt” và xui tới đâu với mấy hình phạt.” – Hạ Lan Chi, lớp 11TN4 trường V. tả lại không khí lớp bạn ấy sinh hoạt đầu tuần.


“Lớp tớ thầy chủ nhiệm nghiêm có tiếng rồi nên tiết sinh hoạt im phăng phắc, thầy chỉ định ai phát biểu, kể lể tình hình, báo cáo gì thì mới được nêu ý kiến, còn lại đừng ai nghĩ đến việc xung phong đứng lên yêng hùng kiểu “Thưa thầy, con nghĩ khác cơ ạ!” – Văn Mạnh (lớp 12a10 trường N.T.M.K) lắc đầu ngán ngẩm, giọng vẫn thều thào ngó trước ngó sau. Cậu bạn thừa nhận nhiều lúc muốn “có nhời” với mấy kiểu áp đặt của thầy chủ nhiệm đối với những hoạt động của lớp lắm, nhưng rồi nghĩ “một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân” nên lại thôi ngay ý định. Điều tệ nhất là trong lớp của Mạnh cũng có nhiều “cánh én” khác nghĩ thầm trong đầu hệt như bạn ấy, và thế là cả một tập thể đã “nối giáo” cho buổi sinh hoạt trở thành một chiều, vô cùng thụ động và chẳng có tác dụng gì nhiều với những vấn đề cần cả lớp cùng thảo luận.

Những tiết sinh hoạt là để teen ... ngủ và nghe nhạc!?
“Với tớ và hội bạn ở lớp thì tiết sinh hoạt lại nhẽ nhõm lắm, vì không phải là tiết học môn gì cả, tha hồ xả hơi với cả tranh thủ chép bài tập về nhà cho kịp các tiết sau. Cô giáo vừa hiền ít nói lại chả mấy khi tham gia tiết sinh hoạt, giao hết cho cán bộ lớp điều hành. Tụi cán bộ lớp cũng chả muốn chơi nổi làm gì, nên nói qua qua cho xong, rồi cũng yên phận về chỗ.”. Chắc hẳn rất nhiều teen trong chúng ta thấy hình ảnh trên của lớp bạn Quỳnh Phương (lớp 10, trường PĐL) so với lớp mình thật giống quá! Nếu không có ai đứng ra chịu trách nhiệm “làm nóng” tiết sinh hoạt, thì rõ ràng đây chỉ là khoảng thời gian vô ích mà đặt ra theo kiểu kiểm điểm lấy lệ, không có một mục đích hay ảnh hưởng nào với lớp.
Phần lớn các teen tỏ ra uể oải vào giờ sinh hoạt, người thì nghĩ kiến thức chẳng được dung nạp cái gì nên gục xuống lén… khò khò cho qua tiết, người khác lại nghĩ có rỗi hơi mới tham gia sôi nổi vào buổi tổng kết, động viên, phê và tự phê, vào đầu tuần và cuối tuần lặp đi lặp lại đó. Tất cả đều tỏ ra thờ ơ với một tiết học nghĩa vụ không hơn không kém.
Sao không thử thay đổi thành “món ngon của tuần” ?
Tôn Nữ Mai Thi, bí thư lớp 11A trường H.V là một cô “đầu bếp” giỏi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “chế biến” lại những buổi sinh hoạt lớp bằng những bí kíp riêng. “Đối với lớp tớ, mỗi tiết sinh hoạt được mong chờ hệt như “món ngon của tuần”! Ai cũng cố gắng bảo nhau không “sảy chân ngã ngựa”, tức là không mắc lỗi lầm gì để đầu tuần và cuối tuần còn đủ thời gian mà dồn hết sức…vui chơi quậy phá vào tiết sinh hoạt siêu “ngon” siêu bổ!” Lớp 11A đã được tuyên dương ngay trước trường vì cán bộ lớp đã vô cùng sáng tạo và nhiệt tình trong việc tìm những “chiêu” mới cực “độc” để thu hút thần dân trong lớp. Mai Thi là một ví dụ về cái đầu bùng nổ ý tưởng. Bạn ấy đã tổ chức cuộc thi bình luận sách và truyện tranh rồi các gameshow khám phá về các môn học và về thầy cô giáo lớp mình. Phần thưởng thì khá hẻo, toàn đồ ăn với đồ dùng học tập của Disney, nhưng lớp thì “xôm” hẳn lên! Tuy nhiên, cũng phải công nhận, là sẽ không dễ dàng gì để có những tiết sinh hoạt thật “chất” nếu như tất cả các nhân trong lớp không cùng đồng lòng xây dựng và đóng góp phần của mình cho nội dung hấp dẫn hơn. Nếu ai cũng ngại ngùng, trốn tránh hoặc là lãnh cảm với hoạt động chung của lớp thì từng ấy tiết sinh hoạt là cực hình suốt 3 năm cấp III với bạn mất!

Kết hợp những party mừng những ngày lễ tết vào buổi sinh hoạt lớp
Thầy cô cũng có thể giúp lớp chúng mình nữa đấy. Hãy xem, lớp 10 Pháp trường Quốc Tế A.B Hà Nội còn “phê” hơn nữa khi cô giáo của các bạn ấy thỉnh thoảng tổ chức các buổi sinh hoạt lớp hàng tuần ở ngoài trời, đầu tuần có thể là vườn trường, cuối tuần ra công viên cây xanh gần trường không còn gì vui hơn. Trong một không gian tuyệt thế, cô trò và bạn bè trong lớp thoái mái nói ra những suy nghĩ của mình, nêu ra những ý tưởng và giải pháp để tuần học sau còn hay ho hơn!


Để kết
Muốn “chế biến” thành công món ăn tinh thần có tên là “sinh hoạt lớp”, chúng mình có thể phải tìm cho ra những “nguyên liệu” quí hiếm sau đây: một thầy cô giáo chủ nhiệm tâm lý; một bộ máy cán bộ lớp đầu tầu sáng tạo và dám làm, có thể lôi kéo và làm hoạt náo mọi lúc; một chương trình sinh hoạt dài hơi nhưng phải sinh động và thiết thực nhất; cuối cùng là một tập thể lớp biết học hết mình, chơi hết mình. Lớp bạn đã có những “nguyên liệu” nào rồi ?
3. Ý kiến khác


Còn tiết sinh lớp của mình rất vui nhé
Đầu tiên tổng kết những lỗi vi phạm của từng tổ, nếu hạng nhất đc thưởng còn hạng bét thì làm vệ sinh cả tuần sau. Sau đó là tiết mục văn nghệ hoặc là 1 bạn lên bày trò chơi cho lớp. Có lẽ lớn rồi nên cô la mắng, chửi bới, chỉ đưa ra những lời khuyên bổ ích cho hs trò mình.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

thay đổi nội dung bởi: Yondaime_Minato_Namikaze, 18-09-2011 lúc 07:57 PM.
funnylove123 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
6 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của funnylove123 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 18-09-2011, 12:01 PM   #2
Default

Sinh hoạt lớp mình cực kỳ nhẹ nhàng lun..... Thầy giáo vô trễ 20'... ns mấy vấn đề , rồi ck0 mấy em về. Nhiều khi hát vài bài cho vui nhà vui cửa. Dù đã là cấp 3 hát mấy bài con nít zị với mấy lớp hàng xòm quá :
kingtek410 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 18-09-2011, 12:43 PM   #3
Default

bài ca ko quên
cô nói 1 hồi, nói xong thì cho về

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
LHL
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
thichmitom vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 18-09-2011, 01:46 PM   #4
Default

Cô vào đúng h lớp Im phăng phắc từng BCS lớp đứng lên Nx và xuất ra những câu Văn hóa + Đánh ai bị ghi SDB ....... Từng tuần trôi qua với chỉ 1 cảnh tượng
King.Death vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 18-09-2011, 02:07 PM   #5
Default

tiết sinh hoạt của mình thì khá là nhàm chán, thầy toàn xử lý xong mấy đứa kia thì bắt cả lớp học tiếp môn của thầy, lại còn thấy tội mấy đứa cán bộ lớp, những lúc như vậy tụi no làm bán sống bán chết, nào vụ xử tội, tiền bạc học hành, đủ thứ cả
Rey_Mysterio_vs_John_Cena vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 18-09-2011, 02:32 PM   #6
Default

ngồi nói chuyện ả giờTo view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


Tịnh An vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 18-09-2011, 02:39 PM   #7
Default

Sinh hoạt lại sợ

THấy xem sổ sinh hoạt,,có tên mình,,chửi 1 hồi

viết kiểm điểm--lủi thủi đi về

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
Mºn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks Mºn về bài viết hay này:
Unread 18-09-2011, 03:07 PM   #8
Default

Hồi đó còn đi học tiết sinh hoạt là lấy sổ đầu bài vs 1 xấp giấy mời phụ huynh
 
Cười bao nhiêu cũng không đủ

Nhưng chỉ khóc 1 lần là cảm thấy dư thừa

 
heOmAp_91 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 18-09-2011, 03:34 PM   #9
Default

Lần nào giờ SHCN, cũng thấy cái mặt nhăn nhó của bà cô mà phắc chán ! Tiếp theo là thông báo đóng tiền này tiền kia....
man_of_fighting vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 18-09-2011, 04:22 PM   #10
Default

đầu tiên là mở sổ ra thu tiền,xong lấy sổ đầu bài ra,em nào có tên là...

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
thu[xjnh] vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 07:35 AM. Theo múi giờ GMT +8.