Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 21-11-2011, 06:07 PM   #1
Default <Xuyên không> Vương phi bị phế mở lầu xanh-Lam Như Tiêu Nặc

VƯƠNG PHI BỊ PHẾ MỞ LẦU XANHTác giả: Lam Như Tiêu Nặc


Dịch: ziyujing

Văn án:
Ta nhẹ nhàng xuyên không đến cổ đại, còn chưa kịp chơi hết các chàng đẹp trai ở đây, đêm tân hôn đã bị sa vào cảnh là một vương phi thất sủng của Huyền Triệt Vương gia. Dù sao ý trí của ta cũng không ở đây vậy thì chuồn khỏi cái Vương phủ này mở kỹ viện chơi! Vừa kiếm được chút tiền, lại kiếm được chút vui vẻ, tiếp đó chính là phi lễ một tí với các chàng đẹp trai ở cổ đại. Hĩ hĩ, mau tới coi tên Vương gia tàn bạo, một Tướng quân lãng tử, một Trạng Nguyên nho nhã, một Vương tử dị tộc bị ta như thế nào đùa giỡn trong lòng bàn tay của mình….Tập 1: Hồn xuyên mơ về Hạ Lan gia, đùa giỡn chúng mỹ nam cổ đại
Chương 1: Nhiều lần thăng trầm khổ cực mà mất trí nhớ (1)
Ta mở mắt ra, trước mắt là một màn đen mù mịt không có lấy tia một đường nét mờ nhạt nào. Đây là đâu? Ta thật là quá , nhanh chóng bò dậy, mò mẫm rời giường. Kết quả, bản thân của ta quá là kém đi, mới chưa bước được ba bước đã vấp lăn quay ra rồi, “A….” kèm theo với tiếng kêu thét thất thanh như quỷ khóc kinh thiên động địa là cả người ta dẹp lép trên mặt đất cứng như đá, “Rầm….” mặt đất rung chuyển, đau chết ta a~~
“Tiểu thư, dáng ngủ của người càng ngày càng xấu quá đi, cả tháng nay người là lần thứ mấy từ trên giường lăn xuống đất rồi.” Một nha hoàn tóc tai bù xù, trên người mặc bộ quần áo cổ trang đơn mỏng, trên tay cầm một khay nến cháy lập lòe từ ngoài cửa chạy vào.
“sáng…ánh sáng….đã lâu quá rồi không có nhìn thấy, ánh sáng kia sao mà quá đỗi thân quen a. Ánh sáng yếu ớt chiếu ra khắp cả căn phòng, chiếu lên chiếc giường gỗ chạm khắc phức tạp, màn giường làm bằng thứ lụa mềm mại trơn bóng như nước, tấm bình phong bằng vải thêu hoa, chiếc lư vàng hình đôi tê giác yếu ớt phun ra một làn khói mỏng, trong không khí man mác một mùi hương dìu dịu, ta lúc này mới giật mình phản ứng lại được ---ta thật xuyên không rồi, hóa ra xuyên không lại đơn giản như vậy, ta dựa theo các bước mà Huyền cơ bà bà nói, mắt mới nhắm mở, liền đã oke rồi. Nghĩ lại các vị tiền bối đã từng xuyên không, không phải là nhảy lầu, rớt xuống vực thì chính là bị đụng xe, bị chìm trong nước. Quá là nhiều mùi máu tanh, quá là nhiều đau khổ--- xem ra ông trời không bạc đãi ta.
Ta không thể dùng ngôn ngữ để biểu đạt hết tâm tình kích động của ta lúc này, xin cảm ơn các loại đài CCTV và MTV gì đó thì ta không nói nữa, ta xin được cảm ơn toàn thể nhân dân là mọi người đã cho ta một dũng khí to lớn để giúp ta tiếp nhận nhiệm vụ xuyên không vĩ đại lần này, tiếp sau đây xin được cảm ơn Huyền Cơ bà bà đã cho ta cơ hội này, đường nhiên ta cũng xin cảm ơn bố mẹ người đã sinh ra con người thông minh bất phàm, ai gặp cũng yêu là ta….(ziyujing: chị ơi, chị không phải là quá tự kỷ điiiii!)
“Tiểu thư, tiểu thư, người sao vậy?”
Ta kích động quá nên cứ giữ cái tư thế như chó ăn c… bò ra trên mặt đất (ziyujing: câu này ta giữ nguyên văn của tác giả nhá). Nha hoàn kia bị dọa cho hoảng quá, cứ tưởng là do cú ngã vừa này làm ta mắc chứng liệt nửa thân trên rồi nên bắt đầu khóc lóc thảm thiết.
Ta thương tình quay mặt ra cười một cái an ủi nàng: “”chỉ là ngã thôi, không chết được. Đừng khóc nữa, người ta sẽ tưởng nhầm là ngươi đang khóc tang đó.” Nói xong ta nhanh chóng bò dậy, cái thân thể này thực là thường xuyên ngã, ngã đau như vậy mà cũng chịu được, ta bây giờ chẳng cảm thấy đau chút nào cả. Nếu như là ở thế kỷ 21 khẳng định có thể làm huấn luyện viên môn ngã không đau.
“Ngươi tên là gì?” Ta thẳng thắn hỏi.
“Tiểu thư người thật sự bị ngã đến ngốc rồi, lại đi hỏi tên của nô tỳ.” Cái nha hoàn này mày thanh mắt tú, trong ánh mắt chớp động lộ ra vẻ hoạt bát của một thiếu nữ mới lớn.
Ừ nhỉ, nếu như ta nói là do ta ngã từ trên giường xuống mất cả trí nhớ, có ma mới tin được? Tiếp nữa cái phương thức mất trí nhớ này thật là mất hình tượng quá đi, xem xem mấy vị tiền bối xuyên không trước đây, treo cổ, nhảy song, sinh con….cái nào mà không rầm rộ hoành tráng, kiếm được cả đống nước mũi với nước mắt của mọi người.
Ta quyết định rồi, ngày mai sẽ phải diễn cho thật tốt một tuồng kịch, cũng sẽ phải là một màn rầm rộ và hoành tráng.
“Ta buồn ngủ rồi, ngươi đi ngủ đi!” Ta giả vờ ngáp ngủ một cái.
Nàng ta đắp xong chăn cho ta, phục vụ cho đến khi ta ngủ mới thổi tắt nến đi ra ngoài.
Trong bóng tối đôi mắt đen long lanh ướt át của ta không ngừng chuyển, hưng phấn quá a --- các anh chàng cổ đại đẹp trai, ta tới đâyyyyyy --- mắt biến thành hình trái tim, miệng nhỏ tong tong nước miếng, không hơn không kém chính là cái bộ dáng mê trai đẹp mà.
Đương nhiên ta cũng không thể quên nhiệm vụ mà ta phải gánh vác trong lần xuyên không này, bạn trai Edward của ta không rõ nguyên nhân bỗng dưng bị xe đụng trở thành người thực vật, ta lại may mắn gặp được Huyền Cơ bà bà, bà ấy nói là duyên định tam sinh, có nhân tất có quả. Chúng ta là do duyên tiền kiếp bị đứt đoạn tạo thành kiếp này có duyên nhưng không phùng, không thể ở bên nhau đến cuối đời, cho nên ta mới xuyên không tới cổ đại này tìm kiếm người mà giống Edward, trên ngực cùng có một đại chí (*ziyujing: chỗ này tác giả chơi từ đồng âm khác nghĩa. ‘đại chí’ trong phát âm tiếng Trung vừa có nghĩa là “trí lớn” vừa mang nghĩa là “nốt ruồi to”. Khi nói từ này kèm trong câu trên người nghe thường sẽ hiểu theo nghĩa là có “trí lớn”), bám lấy hắn cả đời, như vậy thì kiếp này ta mới có thể cùng Edward sống với nhau trọn đời trọn kiếp.
Đại chí ơi, ta đến đây…….
* * * * * *
Ánh nắng xuyên qua khung cửa sổ được điêu khắc phức tạp đổ vào trong phòng, chiếu sáng khắp nơi tiếp thêm hơi ấm cho cả căn phòng.
“Tiểu thư, tiểu thư! Mau dậy đi!” Giọng nói như chim hoàng oanh từ ngoài cửa vọng lại.
“Ta có từng đặt cái loại âm đồng hồ báo thức như vậy sao?” Ta theo bản năng vươn ngay tay sang chiếc tủ tap đầu giường ý muốn đập nát cái đồng hồ báo thức chét tiệt. Ý! Hôm nay thế nào lại không mò thấy. Vươn người ra chút nữa ---
“Rầm….” Ta lại ngã.
“Cạch….” Cửa bị bật mở, là nha hoàn tối hôm qua mang theo đội nha hoàn đi tới, bước vào là một đám người váy áo bay bay. Ta cảm thấy bản thật thật giống với Giả Bảo Ngọc, rơi vào giữa một đám con gái. Haizzz….nếu như ta được rơi vào giữa đám mỹ nam thì tốt biết mấy.
“Tiểu thư, người lại ngã nữa hả, không phải là người ngủ cả đêm trên mặt đất chứ?” Nha hoàn đầu lĩnh mở miệng nói.
Dạo gần đây hình như là lực hút của trái đất với ta càng ngày càng tăng lên sao đó, ta cứ hay thực hành môn thể dục tự do tiếp đất ở khoảng cách gần. Tư thế chó ăn c… thật sự là quá khó coi đi, ta liền vội vàng lật người đổi thành tư thế Quí phi say rượu nằm trên đất nói: “Tư thế của ta rất là xinh đẹp đúng không?” thuận thế ta nháy mắt một cái.
Quác quác quác quác………một đàn quạ đen bay qua……..
= =Cả đám nha hoàn giống như là đám cây gỗ đứng đơ ra đó. Trên mặt nổi rõ dòng chữ: “Tiểu thư hôm nay có phải bị trúng tà hay là bị quỷ nhập rồi không?”Nhiều lần thăng trầm khổ cực mà mất trí nhớ (2)
Nhìn bọn họ dùng ánh mắt không bình thường đánh giá ta, ta liền cá chép lăn một vòng (ziyujing: chị tác giả này sử dụng từ kỳ quá à!), nhanh chóng bò dậy, an ủi bản thân: “Ta là người bình thường, ta là người bình thường a….”
Ta ngồi vào trước bàn trang điểm, oa a….là một mỹ nữ a! Vừa kích động chiếc ghế liền đã không đứng vững ngã nhào ra, lần này là mông ta tiếp đất, ui da, đau a……mông của ta nở hoa rồi oa oa.
Lần này cả đám nha hoàn không ngừng phát run vì nhịn cười, nhịn đến mức mấy cái mặt nhỏ vặn vẹo đến biến hình, từng người cứ như là mắc chứng tiểu không ngừng vậy.
Ta phát dương tinh thần không ngại khó không ngại xấu, lại lần nữa bò dậy, ngồi lại vị trí cũ, đánh giá khuôn mặt của ta, thật là khuynh quốc khuynh thành a, sống cho tới giờ chính là một cái họa hại cho nhân gian a. (Đây không phải là đánh giá thấp bản thân, mà là cách nói của câu hồng nhan họa thủy đó mà! Không phải là ai cũng có đủ tư cách để làm họa thủy đâu nha.) Mày tú thanh thoát được điểm thêm bằng đôi mắt to long lanh trong suốt, làn da trắng mịn màng như sữa, khuôn mặt này thật đẹp thật thanh tao thoát tục như một đóa phù dung tươi mới. Ta nhìn thế nào thì cũng chỉ khoảng 15, 16 tuổi như vậy ta chẳng phải chính là cải lão hoàn đồng rồi sao. Ha ha…
Tung hoa---chúc mừng---
Ta giống như là một con búp bê bị bọn họ chi phối tùy ý mặc túy ý tô vẽ.
Huyền Cơ bà bà thật là không bạc đãi ta a, xuyên không trở thành tiểu thư nhà giàu chỉ vươn tay mặc áo, mở miệng ăn cơm mà thôi (ziyujing: Ý nói không phải làm gì, đến mặc áo cũng có người mặc cho, ăn cũng có người đút. Em ngưỡng mộ chị quá!!!! >_<), sau này có thể ăn ngon mặc đẹp, rồi hưởng thụ sự đãi ngộ mà đến Vương phi Madonna cũng chưa từng được nhận qua.
Đương nhiên cái loại đãi ngộ này không phải là dễ dàng được hưởng thụ -- Ta bị trang điểm thành cả cái đầu đều là trâm, trâm vàng, trâm bạc, trâm phỉ thúy, đến mức mà từ xa nhìn vào ta như là một cái cây noel di động, nhìn gần thì giống như là một cái tiệm tạp hóa, chèn ép đến mức cái cổ nhỏ của ta như muốn gãy đến nơi rồi. Ta vươn tay tùy ý nắm một nắm trên đầu vứt xuống nói: “Ta đói rồi, không có sức mà chống đỡ nổi nhiều trâm đến như vậy.”
“Đây không phải chính là do tiểu thư người yêu cầu chúng ta trang điểm cho người sao?” Nha hoàn đầu lĩnh vội vàng giải thích.
Ố-----
Kiếp trước của ta lại như vậy – đặc biệt như vậy, người bình thường không làm, lại đi hóa trang thành bông hoa Hồ Điệp đáng thương mang trên thân mình cả đống gánh nặng. Không đúng! Là một bông hoa Nhím mới đúng.
Ta bây giờ chỉ có thể là nghe vậy nhận vậy, ai bảo ta vẫn còn chưa ‘mất trí nhớ’ chứ! Nếu ngay một lúc mà ta lại thay đổi nhiều như vậy khẳng định người khác sẽ cho là ta bị quỷ nhập.
Ta đành cứ như vậy mà đội trên đầu một cái “chậu hoa ngập vàng với ngọc”, trên mặt thì treo đến nửa cân “bột trắng”, lông mày kẻ theo model mới thô dày như sâu róm, cái miệng được tô vẽ đỏ lòm như chậu máu đang bất lực ngáp ngáp thở dốc. Lại còn bên trong một tầng bên ngoài một tầng quần áo bọc ta lại như cái bánh trưng. Ta đã từng thấy người tự ngược đãi bản thân, nhưng mà chưa gặp ai lại đi ‘áy náy’ với bản thân mình như vậy. Tiền kiếp của ta có phải chính là ngày hôm trước não bị biến dạng, còn hôm sau thì bị thương nặng không, lại đi hóa trang bản thân theo xu hướng yêu ma quỷ quái như vậy?
Ta được hai nha hoàn dìu đỡ, một bước nghiêng một bước trẹo tiến vào trong hoa viên. Liễu xanh bay bay, Lạc Anh nở rộ, đường đi lát đá uốn lượn quanh co, hai bên đường hoa cỏ xinh tươi khoe sắc. Trong hoa viên còn tọa lạc một tòa giả sơn hùng vỹ, ngôi đình trên nước thanh tao, yên ắng vắng lặng. Hoa viên này còn tinh tế hơn , xinh đẹp hơpn cả hoa viên ở Tô Châu, xem ra thân phận của gia đình nầy thật không hề đơn giản.
“Đây là đi đâu?” Ta thực sự chịu không thấu nữa rồi. Ai lại muốn tìm một cách tự sát mới mẻ lạ lẫm như vậy chứ, ta đây xin long trọng ra mắt một trào lưu mới, một phong cách thu hút mọi ánh nhìn --- cả đầu trâm vàng hoa ngọc đè chết ngươi.
“Tiểu thư, người hôm nay thật là lạ. Đây không phải là đi tiền sảnh dùng bữa sáng sao? Mau, lão gia phu nhân đã rất nóng ruột vì đợi người rồi.”
Ta thoát ra khỏi bàn tay dìu đỡ của hai nha hoàn, lắc lư đi đến bên bờ hồ, cành liễu thướt tha, nhẹ nhàng bay múa, bay bay bay bay chạm lên mái tóc của ta, ta khẽ mở đôi môi to như chậu máu ngâm nga: “Đình viện sâu sâu sâu bao nhiêu, dương liễu đôi yên, liêm mạc xanh vô cùng.”
“Tiểu thư, người đang làm gì?”
“Không có kiến thức, không nhìn thấy ta đang ngâm thơ hay sao?” Vốn muốn tạo ra không khí bi thương một chút để tiện làm bước đệm cho cảnh hoành tráng phía sau, ta tiếp “Gió vi vu này, tráng sỹ một đi không trở lại” hình như là ý và cảnh không hợp, nhưng mà nghĩ đi nghĩ lại bộ dạng tôn nghiêm của ta như đã chìm đắm trong cảnh sắc xinh đẹp này rồi, dù nói thế nào đây cũng đều mang lại hiệu quả gây cười cực kỳ phong phú.
“Các người mau tới xem, trong hồ có nhiều nước quá---“ giọng nói ta có chút run run.
Xem ta hồi hộp quá nên đã đọc nhầm lời thoại chuẩn bị tốt từ trước, từ “cá” đọc nhầm thành “nước”. = =! Có cái hồ nào mà không có nước chứ, ta lại còn như là phát hiện ra châu lục mới kích động hét lớn nữa. Thật là thất bại!

thay đổi nội dung bởi: pracell, 21-11-2011 lúc 11:19 PM. Lý do: chỉnh size
ziyujing vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 21-11-2011, 06:08 PM   #2
Default

Nhiều lần thăng trầm khổ cực mà mất trí nhớ (3)
Tiếp sau tiếng “bùm” là ta “không cẩn thận” ngã xuống hồ.
Ta đã tính toán kế hoạch xong rồi, dựa vào ta 10 tuổi đã biết bơi, trình độ của ta đạt đến nhận vô số huy chương, chỉ cần ta vươn vươn cánh, giả bộ bị chìm, sau đó nhàn nhã đợi người tới lôi ta lên bờ…. thuận lợi mất trí nhớ.
Ta nên dùng tư thái nào cho đẹp nhất đây? Bơi tự do? Bơi ngửa? Bơi bướm? Bơi ếch? Thân thể ta phải show ra một tư thái động lòng người như một bông Mẫu Đơn trong nước, để khiến cho người cổ đại kinh than thán phục dáng người kiều diễm của ta. (ziyujing: em sợ chị quá à, chị là đang bị chết đuối đó ạ… toát mồ hôi!)
Ta chụp, ta chụp --- cánh tay căn bản là không nhấc lên nổi. Đừng nói là tư thế bơi, ta đến kiểu bơi chó cũng không dùng được rồi. Ta không muốn làm cái gì mà Mẫu Đơn trong nước, có thể trở thành bông hoa bèo nho nhỏ nổi trên mặt nước cũng là may mắn lắm rồi.
Trong ba lớp, ngoài ba tầng tơ lụa, vải bông, áo lót trong đều đã thấm đủ nước rồi, ta bây giờ giống như loài cóc kêu òng ọc, lại còn cái đầu nhỏ toàn vàng bạc châu báu, nặng đến nỗi đầu ta cứ hướng hồ nước chìm lỉm. Sẽ không có người cho rằng ta tốn bao công sức xuyên không tới cổ đại, xuyên như chịu tội, chính là để dành cho giây phút nhảy hồ tự vẫn. Cái công trình kia khí thế quả thật là quá to lớn rồi.
Không được a, Edward vẫn còn đang đợi ta a. Ta vận dụng đến chút khí lực bú sữa của mình cũng không thể nhấc được tay, cứ như vậy mà uống từng ngụm lớn nước hồ, thân thể cứ như vậy mà chìm dần chìm dần. Cảm giác áp lực không thở được tấn công, ta không muốn chết đi ở cái nơi xa lạ này a. Ta vẫn còn trẻ, ta vẫn còn chưa kịp đùa giỡn với anh đẹp trai, vẫn còn chưa kết hôn, còn chưa có sinh em bé, ta không muốn chết a---
Vào lúc sinh tử cách nhau một sợi tóc, tế bào văn học của ta đột nhiên mở ra, đột nhiên nhớ tới một đôi câu đối, vế trên: kế hoạch đuổi không kịp biến hóa, vế dưới: biến hóa dẫn đường cho kế hoạch. Trích ngang: kế hoạch thất bại!
Trong tầm mắt mờ nhạt không rõ ràng của ta nhìn thấy một bóng người hướng phía ta bay tới, sẽ là ai? Chẳng lẽ là tới câu hồn của ta đi sao.
Ta mơ mơ màng màng nghe thấy tiếng khóc thút thít, tiếng la hét……nối tiếp, nối tiếp nhau không ngừng. Đây chính là hiệu quả hoành tráng rầm rộ mà ta muốn mà! Nhưng mà vì cái hiệu quả này mà ta phải treo cả bản thân lên để đánh cược thì quả là không đáng đi.
Hình như là có người đang vỗ rất mạnh vào ta, đánh ta. Các người không thể nhân từ một chút sao? Ta đều đã chết rồi, các người còn không buông tha cho ta. Chẳng lẽ còn muốn quất roi lên thi thể ta, hay là ác liệt hơn, nói không chừng là cưỡng gian thi thể ta? (ziyujing: chị ơi chị tưởng tượng phong phú quá trời…)
Đau a--- ta sắp chết rồi, sao cảm giác đau đớn lại càng ngày càng mãnh liệt thế này? Chết cũng không cho ta một cái chết nhẹ nhõm được sao.
“Khụ, khụ….” Ta nôn ra mấy ngụm nước, ý thức dần dần trở nên rõ ràng, làm gì có người nào sắp chết mà tư duy lại linh hoạt nhu ta chứ. Ta từ từ mở mắt đôi mắt mệt mỏi yếu ớt ra, ánh vào trong đôi mắt ta là khuôn mặt đẹp trai mang theo sự lo lắng. Oa ô, ta thật là mệnh tốt, được nằm trong vòng tay của chàng đẹp trai, ta cảm giác như bản thân đang bay lạc vào cõi thần tiên, xem ra đi một chuyến Quỷ môn quan cũng đáng.
Mắt hình hai trái tim lấp lánh–ing (đang lấp lánh), nước miếng nhỏ tong tong-ing.
“Chàng đẹp trai……” Ta học theo Thạch Lựu tỷ tỷ trong <Đường Bá Hổ điểm Thu Hương> hét lớn một tiếng, lập tức vùi đầu vào trong vòng tay của chàng đẹp trai. Hắn có lẽ nào chính là người “Ngực mang đại chí” mà ta đang tìm không?
Ta đi tìm chàng khắp nơi mọi chốn, chợt quay đầu, phát hiện chàng ở ngay bên cạnh, nơi mà ta có thể dễ dàng nhìn thấy.
Không thể chờ đợi lâu hơn để kiểm tra suy đoán của ta, ta liền vội vàng giật tung áo chàng ra, y phục của người cổ đại thật là quá phức tạp đi, một tầng bọc 1 lớp, tầng tầng lớp lớp bọc lại như nụ hoa, cởi hoài mà vẫn không thấy cái cần tìm.
“Muội muội! Muội muội! mau buông tay—“ Chàng đẹp trai liền nắm chặt lấy bàn tay ta.
Một nam tử thân hình to lớn đứng sừng sững ở bên cạnh, bao quanh thân hắn là một luồng không khí lạnh lẽo hung dữ, khóe môi khẽ tách ra thành một nụ cười tà ác, giọng nói sang sảng vang lên: “Lệnh muội thật là thú vị!”
“Muội muội!” ta ngất, đang yên đang lành một chàng đẹp trai như vậy mà ta chỉ có thể xem như bông hoa để ngắm chứ không được hái sao? Chịu không nổi loại đả kích này khiến cho tinh thần của ta quá mệt mỏi mà lăn ra ngất –

thay đổi nội dung bởi: pracell, 21-11-2011 lúc 11:21 PM.
ziyujing vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 21-11-2011, 11:21 PM   #3
Default

Nàng ơi, ta chỉnh size lại cho nàng rồi đó nhe
sau nàng post nhớ để size 4 cho mọi người dễ đọc

@all: mọi người đừng post cmt vào topic post truyện mà post vào topic bên góc thảo luận ấy

http://truongton.net/forum/showthrea...1#post17925651

Ta sẽ move những bài cmt đó nha
BÀN LONG HỘI
Thái Ất Du Thân Vô Ngấn Chưởng---A Rờ muội muội

NGỌC NỮ MÔN - Tiểu Rờ
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
Nhà của nhóm editor chúng ta
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
pracell vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của pracell vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 22-11-2011, 11:36 AM   #4
Default

CHƯƠNG 2: KỲ NGÔN THƯỞNG HOA PHONG NHẬT HẢO (1)

Đến khi tỉnh lại lần nữa ta thấy đầu mình đau như muốn vỡ tung, giống như là có người đang dùng một con dao cùn rỉ cắt đầu của ta vậy. Yếu ớt nhấc lên mi mắt nặng trịch. Ta nhìn thấy một phu nhân xinh đẹp nước mắt dàn dụa đến đáng thương đang dựa lên người một vị nam nhân trung niên đẹp trai khóc thút thít, cảnh tượng này xem đã mắt quá đi. Ta đoán hai vị kia chắc là bố mẹ kiếp trước của ta rồi.
“Tướng công, Tuyết Nhi tỉnh rồi.” mỹ phụ dùng khăn lụa lau khô nước mắt chạy tới trước, sờ lên trán của ta nói: “Tuyết Nhi à, có thấy đỡ chút nào chưa?” Chất giọng mềm mại dịu dàng sinh động tựa như là hoa Anh đào bay bay trong nắng xuân ấm áp, nghe mà ta cảm thấy trong xương mình tê tê.
Tuyết Nhi, chắc đây là tên kiếp trước của ta rồi. Nghe cũng hay hay.
“Bà là ai vậy, ta đây là đang ở đâu? Ta muốn về nhà!” Lời thoại trong kịch bản xuyên không này thật là ấu trĩ và cũ rích đi, nữ chính xuyên không tới một nơi nào đó, việc đầu tiên làm sau khi tỉnh lại chính là --- giả mất trí nhớ. Ta phải theo nguyên tác mà diễn cho hết màn kịch này, thật sự ta rất sợ lỡ không cẩn thận một chút lại diễn nhầm thành – hài kịch.
“Tuyết Nhi, sao vậy? Con không nhớ gì nữa sao, ta là nương của con.” Nước mắt long lanh vô thanh vô tức lăn dài trên mặt, mỹ nữ chính là cho dù có khóc thì cũng vẫn vô cùng xinh đẹp. Nước mắt giống như chuỗi hạt trân châu bị đứt không ngừng tuôn ra, từng hạt từng hạt rơi xuống, thật là có tiềm năng đóng vai nữ chính trong kịch bản của bà nội Quỳnh Giao mà.
“Ngự y, ngươi mau tới xem xem.” Bố đẹp trai kiềm giọng phân phó, bước lên đỡ mẹ xinh gái như đang muốn ngã quỵ dậy, dịu dàng an ủi: “Phu nhân yên tâm, Tuyết Nhi sẽ không sao cả.”
Tiếp sau đó chính là ngự y chậm rãi nói loạn một hồi, cái gì mà quá mức kinh hãi, cái gì mà khí huyết không thông, cái gì mà thể chất suy nhược, cả đống lời nói vô nghĩa, cuối cùng mới tổng kết ra cái kết quả mà ta mong muôn – ta mất trí nhớ rồi. Vì muốn danh chính ngôn thuận giả bộ mất trí, ta cũng đâu có dễ dàng! Nhảy vào trong hồ nước lạnh lẽo, uống cả đống nước hồ, mới nghĩ tới ban nãy uống phải nước hồ có chứa phân với nước tiểu của cá, ta lại không nhịn nổi há lớn miệng nôn ọe cho ra bằng hết.
“Đây là chuyện gì?” Bố đẹp trai một tay kéo cổ ngự y lôi dậy ném ông ta tới trước rèm giường của ta.
Nhìn thấy ngự y trên mặt nổi lên cả đám mồ hôi to cỡ bằng hạt đậu, thân thể cũng co rúm cả lại, lắp ba lắp bắp: “cái….cái này….”. “cái này” đến nửa ngày cũng không nói hết được là cái gì.
Ta trong lòng lại sinh ra thương hại, liền nói giúp ông ấy: “Ta lúc nãy uống nước hồ uống đến no cái bụng, bây giờ muốn nôn ra một ít, giúp tiêu hóa tốt.” Tiêu hóa? Tiêu hóa cái đám phân với nước tiểu của cá sao, ta mới nghĩ tới đây, lại cúi đầu nôn tiếp.
Màn tiếp theo chính là nhận người thân. Nói ta đã “mất đi” ký ức. Ta liền phát huy cái tinh thần ‘mười vạn câu hỏi vì sao’, đem tất cả những câu có thể hỏi và không thê hỏi một lèo hỏi cho bằng hết. Có thể hỏi là những câu tượng tự như: đây là đâu, ta là ai. Còn không thể hỏi chính là: mẹ xinh gái của ta đã có tổng cộng bao nhiêu người theo đuổi rồi, từ lúc nào lại yêu bố đẹp trai, lúc nào phát sinh quan hệ lần đầu tiên? (ziyujing: chị muốn hỏi chết người ta hay sao mà hỏi khó vậy?)
= =! Gì chứ! Người ta buồn chán mà, tám một chút có làm sao đâu.
Ta đem tất cả những điều vụn vặt nhỏ nhặt đã hỏi được từ mẹ xinh gái của ta và nha hoàn đầu lĩnh Lưu Tô tổng kết lại một lượt, ta là xuyên không tới Vương triều Thuần Vu, cái vương triểu này do gia tộc Thuần Vu thống trị hơn ba trăm năm rồi, quốc gia này mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Bố đẹp trai của ta Hạ Lan Kỳ Nam là một Tể tướng dưới một người trên vạn người, ông quyền cao chức trọng nhưng mà lại chỉ có mỗi một vợ là mẹ xinh gái của ta. Đẹp trai thì không có gì lạ, nhưng mà đẹp trai như ông lại chung tình với mẹ ta như vậy quả thật là trân bảo hiếm thấy của thế giới. Ta đang đỏ mắt (ghen tỵ) với mẹ xinh gái của ta, nếu như ta được sinh ra sớm 20 năm thì chắc chắn bố đẹp trai nhất định sẽ là của ta. Mẹ xinh gái của ta vì lúc sinh ra ta có chút sinh khó xém chút phải đi Tây thiên, cho nên bọn họ chỉ có mỗi ta và anh trai là hai người con. Ta tên là Hạ Lan Phi Tuyết, vừa tròn 15 tuổi, là viên ngọc sáng chói, là người nhận được ngàn vạn sự nuông chiều yêu thương của phủ tể tướng. Cái anh chàng đẹp trai kia chính là anh trai của ta, tên gọi là Hạ Lan Phi Vũ, lớn hơn ta bốn tuổi, văn tài võ lược không gì không giỏi. Nếu như đem hắn mang tới thế kỷ 21, thì chính là viên kim cương Vương Lão Ngũ (*) tuổi trẻ tài cao lại vô cùng đẹp trai, nhất định sẽ thu được trái tim của ngàn vạn thiếu nữ.
(*ziyujing: viên kim cương Vương Lão Ngũ là chỉ những người tuổi trẻ đẹp trai, tài giỏi, có thu nhập cao đặc biệt là vẫn còn đơn thân)
* * * * * *
Ta nhẹ nhàng kéo chiếc chăn bông lụa tơ tằm ra, chân còn chưa kịp chạm tới mặt đất liền đã nghe thấy giọng của Lưu Tô truyền lại: “Tiểu thư, người làm sao có thể xuống giường chứ! Lão gia đã căn dặn người phải nằm trên ‘giường’ tĩnh dưỡng.” Nàng ta cố ý nhấn mạnh chữ “giường”. Kiếp trước của ta với Lưu Tô là từ bé lớn lên cùng nhau cho nên cũng đã quen với việc nói chuyện không kiêng nể gì.

Ta biết là do chuyện ta bị rơi vào trong hồ khiến cho nàng ta bị trừ nửa năm tiền lương. Trong lòng vẫn còn rất là không thoải mái, cho nên lại tăng gấp đôi chấp hành theo mệnh lệnh của bố đẹp trai.
Ta giương mắt lên nhìn Lưu Tô một cái, nước mắt liền từ trong mắt tuôn ra, bộ dáng đáng thương ai nhìn cũng rơi lệ nhưng mà Lưu Tô thì vẫn cứng nhắc lắc đầu, ta quyến luyến không rời mãi mới thu lại chân về.
Ta cũng đã nằm trên giường được nửa tháng rồi, mới đầu còn cảm thấy hưng phấn đến không khống chế được bản thân, thoải mái sung sướng vào vai một con sâu gạo ngàn năm. Nhưng mới được hai ngày con sâu gạo ngàn năm đã bắt đầu thấy chán, nằm đến nỗi lưng ta đau nhức, mông ta tê rần cả người cứng đơ.


KỲ NGÔN THƯỞNG HOA PHONG NHẬT HẢO (2)

“Tiểu thư, đây là cháo phù dung huyết yến mà phu nhân tự tay nấu.” Lưu Tô mở nắp cái tô lớn như cái chậu, bên trong là thứ đỏ lòm lòm, đặc quánh lại.
Nhìn cuộc sống của ta đi, mỹ nữ chính là như vậy chăm sóc đứa con gái bảo bối của bà, không phải là tổ yến, thì là tuyết cáp, nhung hươu….nghĩ nghĩ đến hình dạng vốn có của nó – nước dãi của chim yến, ống dẫn trứng của cóc, sừng của hươu… buồn nôn ẹ ẹ – lại thêm tay nghề nấu nướng của mẹ xinh gái lại vừa văn ngược lại với vẻ xinh đẹp của bà, khó ăn, tuyệt đối chỉ có khó ăn! Bởi vì muốn thể hiện sự hiền lương thục đức rằng bà có thể lên được sảnh đường, xuống được trù phòng (*ziyujing: tức là đảm việc nhà đương việc nước ý mà). Cho nên mẹ xinh đẹp nhất mấy ngày nay một lòng một dạ tẩm bổ cho ta, còn ta thì đã cứu vớt được bố đẹp trai và ca ca, nhưng bản thân thì lại lún sâu vào bể khổ của nhân gian, do quá cảm kích việc mà ta mang lại cho họ nên ngày nào bọn họ cũng rất chăm chỉ cần mẫn chạy tới khuê phòng của ta. Chúng ta cũng không dám thẳng thắn, bởi vì nước mắt của mẹ xinh gái chính là nước máy, chỉ cần mở van, không phải thủy mạn kim sơn (*ziyujing: đại ý là rất nhiều nước mắt) thì sẽ không dừng. Ba đại vũ khí của nữ nhân chính là: một khóc, hai làm loạn và ba là treo cổ tự vẫn, mẹ xinh gái rất cừ, chỉ cần khóc liền đã khiến cho người nghe là đã sợ mất mật, một chiêu mà đã bằng ba chiêu của người rồi. Nghĩ kỹ lại cha không dám có ý đồ bất chính cũng là có nguyên nhân đi!
Lông mày ta nhăn chặt lại như quẩy xoắn, “Lưu Tô tỷ tỷ, tỷ làm việc chăm chỉ cần cù, chịu thương chịu khó, làm việc tận chung tận chức…..”
“Không cần vòng vo, nói đi! Chuyện gì?” Hình như chiêu “tâng bốc” này đã bị ta dùng nát rồi, Lưu Tô đều đã được miễn dịch.
“Lưu Tô tỷ tỷ, làm việc mệt nhọc, món phù dung huyết yến này tỷ tỷ uống đi nha!” Ta làm bộ mặt ngây ngốc hệch hệch cười.
“Đây là do phu nhân phân phó, nô tỳ không thể không nghe, tiểu thư người hãy uống đi, đừng làm nó cho nô tỳ nữa.”
Ta bất lực, ta bó tay, ta nhận mệnh…
Đồ ăn mà mẹ xinh gái nấu nghĩ được có bao nhiêu gớm ghiếc thì chính là có bấy nhiêu gớm ghiếc. Có lúc thì nửa sống nửa chin, có lúc lại vừa nhạt vừa tanh, có lúc lại đỏ lòm lòm, có lúc lại đen xì xì…Nghe nói là đồ ăn còn thừa đổ cho chó, chó cũng không chịu ăn. Nghĩ lại ta thật khó khăn lắm mới vượt qua nổi, được làm đại tiểu thư một lần mà ăn uống lại không bằng của loài chó lợn, hỏi ông trời ta có đáng thương hay không.
Ta run run nhấc bàn tay lên đỡ lấy tô cháo, từ từ chầm chậm đưa tới miệng. Cảnh này giống như là màn diễn một cung nữ ác độc ép buộc vị nương nương bị oan uổng uống bát thuốc độc. Mặt ta nhăn nhúm, quyết tâm như thể sắp phi ra chiến trường khốc liệt, đang muốn một hơi nốc hết bát nước dãi chim yến—
“Muội muội, xem ca ca mang gì tới nè.” Hạ Lan Phi Vũ chạy vào, khua khoắng một que kẹo hồ lô trước mặt ta.
Ta liền đặt tô cháo xuống, nhìn chằm chặp vào gương mặt đẹp trai của ca ca, nói gấp: “Là kẹo hồ lô à!”
“Muội muội, muội không phải thích ăn kẹo hồ lô nhất mà!”
Ta cảm thán không thôi cúi đầu nhìn một cái bát cháo phù dung huyết yến đỏ lòm như máu.
Không hổ là ca ca, ngay lập tức đã hiểu ra vấn đề, bê lên bát cháo, ngẩng đầu một hơi uống cạn, dùng tay áo lau lau miệng nói: “Ta bảo sao mà muội lại không vui chứ! Muội đã mất trí nhớ rồi mà, nhớ không ra vị đồ ăn mà nương nấu, cứ uống nhiều một chút, dần dần rồi sẽ quen thôi.” Uống nhiều? Quen? Ta nghĩ tới viễn cảnh của ta, ảm đạm a, từng bát nước dãi yến, từng bát trứng cóc xếp thành hàng dài, biến mất ở mãi chân trời xa….Ta nghĩ nếu như ta thật sự bị mất trí nhớ, ta quên đi hết mọi thứ, nhưng cái loại vị này khẳng định không bao giờ quên được, thực sự là quá khắc cốt ghi tâm rồi.
Ca ca nhét que kẹo hồ lô vào tay ta nói: “Ăn đi! Đừng mặt mày ủ ê nữa, ta đi nói với cha cho muội ra ngoài đi dạo.” Hắn yêu thương mà xoa xoa đầu ta.
Ta vốn là không thích kẹo hồ lô, nhưng mà là anh đẹp trai cho đương nhiên ta phải cho hắn chút thể diện, bắt đầu crap crap ăn hết que kẹo, cái miệng nhỏ nhét đầy kẹo phồng cả lên, so với đồ ăn mà mẹ xinh gái làm thì thật là mỹ thực trên đời. Lại nghe thấy ca ca nói như vậy, hưng phấn không thôi, ôm chặt lấy cổ của hắn, nhanh như chớp đặt một nụ hôn lên má của hắn. Màu đỏ của kẹo dính lên trên mặt hắn, ta ôm lấy hắn, mặt nhỏ dán chặt lên ngực, nũng nịu nói: “Ta biết mà, ca ca đối với Tuyết Nhi tốt nhất.” thừa nước đục thả câu.
Ca ca lau đi vết kẹo trên mặt, nở nụ cười tươi rói: “Xem muội kìa, càng ngày càng nghịch ngợm rồi!”
(*) “Thủy mạn kim sơn” trích trong điển cố “Thủy mạn kim sơn tự”: Kim Sơn là một ngọn núi rất cao, cách xa mặt nước biển. Tạm dịch nước không thể ngập được Kim Sơn Tự thì nhất quyết không chịu thôi.
“Thủy mạn kim sơn tự” là tình tiết đặc sắc nhất trong “Truyền thuyết Bạch xà”, tương truyền, Hứa Tiên bị Pháp Hải lừa cho lên Kim Sơn, Bạch Nương, Tiểu Thanh cởi chiếc giày thêu hoa thả xuống sông làm thuyền, dẫn nước từ biển Đông vào, để nước tràn ngập Kim Sơn tự đánh nhau với Pháp Hải, Pháp Hải vội vàng cởi áo cà sa biến thành một con đê dài, đem song biển cao vạn trượng ngăn lại ngoài đê. Bạch Nương tử đấu pháp thuật thất bại, chỉ có thể lui binh, trở về bên bờ hồ Tây Tự, Hàng Châu, đợi thời cơ báo thù.


KỲ NGÔN THƯỞNG HOA PHONG NHẬT HẢO (3)

Ca ca buông ta ra, rón ra rón rén bước lui lại, ta mới vừa định mở miệng, hắn liền đã ra hiệu ta đừng nói gì, rồi chuồn êm ra khỏi phòng ta, chân mới vừa bước ra khỏi cửa, bàn chân giống như là bị bôi mỡ, lướt đi một cái đã không để lại chút bụi nào, cứ như là không kịp tránh cái gì khủng khiếp lắm vậy.
= =! Hắn sắp tè ra quần sao?
“Tuyết Nhi à, sao ngươi lại nghĩ không thông như thế a--” mới vừa hát xong câu này, liền thò ra một khuôn mặt phấn hồng trắng nõn, khóe miệng nhẹ cong, nở ra một nụ cười tinh nhanh sáng lạn, nàng đâu có giống là đang khóc, rõ ràng là tiếng sét giữa trời xanh, bỗng nhiên trời đổ mưa mà.
“Tuyết Nhi, lần này ngươi dùng chiêu tự sát này, ta thật bái phục con quá! Đủ lớn gan!” Nàng hào hùng vỗ cái bộp lên vai của ta, liền chuyển giọng không giấu giếm nói: “Ngươi trước đây chơi chiêu gì cũng đều rủ ta, lần này một mình ngươi tung hoành thật là không nghĩa khí!”
Cái gì mà chơi nhảy hồ! Lại còn rủ cả người chơi cùng? Nàng có phải là bệnh nhân thần kinh của cổ đại hay không a, ở đây không có khoa khám bệnh thần kinh để chữa trị cho nàng đâu.
“Đồng chí, nhảy hồ ăn phân của cá, uống nước tiểu của cá không dễ chơi đâu, ngươi đừng có chơi nữa a.” Ta không có muốn trở thành tấm gương xấu để người khác noi theo đâu.
“Tuyết Nhi, ngươi đừng giả bộ nữa, Lưu Tô là người phe ta, chúng ta la ai với ai chứ, ngươi cứ thành thật thừa nhận đi! Chuyện nhảy sông không phải chính là vì không muốn gả cho hoàng huynh của ta thôi sao! Nhưng mà, ngươi có nhảy sông cũng không thay đổi được gì, thánh chỉ của phụ hoàng đã có rồi.”
“Gả cái gì? Hoàng huynh của ngươi?” Nàng đang nói lung tung cái gì, “Ngươi là ai?” Ta đến cái điều cơ bản này mà cũng không biết.
“Tuyết Nhi ngươi đừng đóng kịch nữa đi!”
“Tiên Tiên công chúa, tiểu thư thật sự mất trí nhớ rồi.” Lưu Tô mặt buồn rười rượi, ủ ê mở miệng nói.
“Tuyết Nhi à – Tuyết Nhi a—“ Lại nữa rồi, ta đắc tội với ai chứ, lại để lỗ tai của ta phải chịu cái tội nợ này. Nàng đột nhiên ngẩng phắt đầu dậy, sắc mặt liền nghiêm lại, đây là học biến bặt chắc, biến gì mà nhanh thế, nói: “Tuyết Nhi sao ngươi lại có thể quên ta chứ” Ngươi nhớ không? Chúng ta đã từng cùng nhau đốt đuôi tóc của Đức Lâm công công, cạo sạch lông mày của cung nữ Tiểu Hoàn, cắt trụi đám mẫu đơn của mẫu hậu, làm bẩn tấu chương của phụ hoàng…..” Nàng càng nói càng hăng tiết, chân tay bắt đầu múa may liên hồi.
Ta giống như là một con lắc đồng hồ, lắc qua lắc lại lắc tới lắc lui. Một là muốn nói cho Tiên Tiên công chúa là ta không biết gì những chuyện này, hai là cảm khái kiếp trước của ta lại là một tên tiểu ma vương côn đồ a.
“Tuyết Nhi à ---Tuyết Nhi, sao ngươi lại có thể quên hết những điều đó chứ? Đó chính là lịch sử quang vinh của chúng ta a….” Đây đường đường là công chúa một nước, thế nào mà lại có thể khóc kinh dị như khóc người chết thế này chứ, tại hạ thật là bái phục bái phục.
“Người lúc nãy nói cái gì mà gả cho ai?” Đây mới chính là điều trước mắt ta quan tâm nhất.
“Đúng à, ngươi quên rồi, hoàng thượng đã hạ chỉ đính hôn cho ngươi với hoàng huynh của ta, hôn ước sẽ tiến hành vào tháng sau.” Tiên Tiên công chúa cuối cùng cũng quay trở lại nói năng bình thường.
“Hoàng huynh của người, là người nào? Có phải rất đẹp trai không?” Ta không nhịn được hỏi. Đây chính là tướng công tương lai của ta, tìm hiểu một chút cùng là chuyện đương nhiên mà! Ta bám riết lấy Lưu Tô bắt nàng ta phải kể hết một lượt về cái con người đang làm mưa làm gió ở Vương triều Thuần Vu kia cho ta nghe. Hiện tại Thiên Cẩn Đế của Vương triều Thuần Vu có rất nhiều tử nữ (con trai và con gái), có bẩy vị hoàng tử -- chỗ này ta giỡn một chút gọi bọn họ là 7 vị tiên nữ. Vậy thì ta sẽ là gả cho vị tiên nữ nào trong đám bọn họ đây?
“Chính là tứ hoàng huynh, Thuần Vu Huyền Triệt a. Tuyết Nhi, tứ hoàng huynh của ta phong lưu hào phóng, phong độ lãng tử, thân thể cường mỹ, võ nghệ siêu phàm, tài đức hơn người….” hị hị, Tuyết nhi à ta không phải lừa ngươi đâu nhé, đây là sự thật, dù sao ngươi cũng mất trí nhớ rồi, ta chẳng qua chỉ nhào nặn một chút hình tượng trong cái trí nhớ mới của ngươi về ca ca ta mà thôi.
Thuần Vu Huyền Triệt? Một siêu cấp bà tám đến từ thế kỷ 21 như ta sao lại không biết hắn cơ chứ, mà hắn chính là nhân vật nổi tiếng nhất trong những câu chuyện bà tám của Vương triều Thuần Vu này. Dân gian chính là lưu truyền một câu này: Có thể một ngày không ăn cơm, chỉ duy không thể thiếu đàm tiếu chuyện của Huyền Triệt. Nghe giang hồ đồn đại hắn chính là có bộ mặt mê chết ngàn vạn thiếu nữ, được xưng là: “Đệ nhất mỹ nam của Vương triều Thuần Vu”. Nhưng mà những lời đồn đãi về hắn so với gương mặt của hắn thì còn nhức mắt hơn nhiều, một tháng trước, có hai vị hoa khôi của Vạn Hoa Lầu vì tranh nhau để có được hắn đã xém chút châm lửa đốt cả Vạn Hoa Lầu; nửa tháng trước đây, trong vòng một ngày nạp liền mười vị thiếp; Vì để đón hoa khôi mà hắn đã xây dựng rất nhiều công trình, ở trên hồ Đại Tịnh Nguyệt tu sửa một tòa nhà lớn…..
Ta ngã vật ra giường, chỉ thiếu chút là miệng phun bọt mép nữa thôi. Ta gả cho hắn? Không phải chính là một bông hoa tươi cắm vào một bãi phân của loài động vật suốt ngày bị bắt lao động vất vả chứ?
“Tứ hoàng huynh sống mũi rất thẳng, còn nữa – đôi mắt long lanh hữu thần, ừm….” cái này hình như nói qua rồi, Tiên Tiên đã đem cả mặt sáng lẫn mặt không sáng không tối của hắn đều kể ra hết rồi, không còn gì để noi, từ cũng hết, ta liền ném cho nàng một cái trừng mắt, nàng mới buột mồm nói tiếp: “Mông của hắn rất là cong!”
“Mông cong, vậy sao người không trực tiếp nói là hắn rất có khả năng reo rắc gen cho rồi. Tiên Tiên người đừng nói nữa, tiếng tăm của hắn thực sự quá lớn đi, ta sớm đã được nghe về hắn rồi.” nơi có người thì ắt sẽ tám chuyện, mặc dù ta không có bước ra khỏi phòng nhưng mà những người vây quanh ta thì cũng không có ít.
Haizzz—Tiên Tiên lại than dài một tiếng, khi không lãng phí nước miếng rồi.
“Hoàng huynh của ngươi trên ngực có ‘đại chí’ (nốt ruồi) không?” ‘đại chí’ a, ‘đại chí’, bất luận ngươi ở đâu ta nhất định sẽ tìm thấy ngươi. Cho dù ngươi có ở trên người cái cục phân cao cấp dùng để nuôi hoa kia thì ta cũng phải tìm bằng được ngươi.
“Ngươi nói xem?” Nếu như tứ hoàng huynh trên người mà có ‘đại chí’ (có chí lớn) thì có thể suốt ngày chìm đắm trong thanh lâu, trầm luân trong đám nữ sắc kia không?
Cũng đúng! Nếu như hắn chính là cái người mang “đại chí” trên ngực kia, mà ta phải thành thân với hắn thì cuối cùng cũng không thể thành người nhà với nhau được.
Được rồi, mục tiêu đầu tiên của kế hoạch nốt ruồi đen đã được xác định, chính là Hạ Lan Phi Vũ, ca ca của ta.
ziyujing vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 26-11-2011, 03:44 PM   #5
Default

Hoang bất ngôn hoảng nan viên hoang: (Nói dối không giải thích, hoảng sợ khó nói dối) (1)
“Tiểu thư người xác định, chắc chắn, nhất định muốn làm như vậy không?” Lưu Tô trong lòng vô cùng sợ hãi.
“Lưu Tô, ngươi lúc nào nói chuyện lại biến thành lèm bèm nhiều lời như vậy chứ?”
“Cái này không phải là học của tiểu thư sao.” Trong lúc ta bị cấm túc thực sự là quá buồn chán rồi, các ngươi không cho ta động chân, vậy thì ta động khẩu được chứ! Lưu Tô tội nghiệp sau khi chịu đủ việc ta cả ngày lẩm bẩm như Đường Tăng niệm chú, bây giờ chỉ cần nhìn thấy ta mở miệng liền đã theo phải ứng có điều kiện lôi những thứ mà “chó lợn còn chê” của nương nấu ra để bịt miệng của ta.
Lưu Tô khéo léo, nhanh chóng giúp ta bới một kiểu tóc búi đơn giản, chỉ dùng một cây trâm gỗ lê hình hồ điệp sặc sỡ có thêu hoa văn để cài lên đầu. Ta cởi bỏ bộ váy áo ngoài rườm rà, mặc lên người bộ quần áo màu hồng nhạt của Lưu Tô. Trang điểm mờ nhạt, điểm nhẹ chút phấn hồng. Ngắm mình vào trong gương, đôi mắt sáng lấp lánh, thật giống một nha hoàn hoạt bát. Ta vô cùng mãn nguyện với cách trang điểm này.
Đi nào! Đi dụ hoặc các chàng đẹp trai!
Ánh trăng yếu ớt, sao đêm lấp ló, không khí trong lành mát lạnh, bầu trời đêm đen mù mịt được phủ lên một tầng sương mù màu xanh, lúc ẩn lúc hiện, như một tấm mạng tơ tằm mỏng giăng mắc lấp ló.
Ta không có tâm tình mà thưởng ngoạn cái cảnh đêm mê đắm lòng người này, ta trốn tại phía sau một cái cây vừa nhỏ vừa thấp, chuyên tâm quan sát từng động tĩnh trong phòng của Hạ Lan Phi Vũ, đợi tới khi xung quanh không còn một bóng người, ta liền mon men bước tới. mở cửa phòng hắn.
“Cạch—“ một tiếng, xé rách cái bầu không khí đêm đen tĩnh mịch.
“Là ai?” Từ bên trong truyền ra một giọng nói nam tính trầm trầm mang theo chút đề phòng.
Ta đem cửa khóa chặt, hơi hắng hắng lấy giọng, bình tĩnh lại một chút tâm tình kích động nói: “Thiếu gia, nô tỳ là do phu nhân phái tới phục vụ thiếu gia.” Giọng nói thanh thanh dịu dàng, mềm mại nhu mì, sao lại có được cái hiệu quả như vậy chứ, giống chết đi được giọng của mấy cô nương thanh lâu đang lôi kéo khách.
“Không cần! Ta đang tắm.” Tắm? Ông trời thật là không bạc đãi ta mà, đến cái việc này cũng để cho ta may mắn gặp được, con may mắn hơn cả chơi xúc xắc.
Ta hơi tưởng tượng một chút, hiện trường tường thuật trực tiếp mỹ nam tắm cùng với ngọc nam xuất thủy đồ (tranh vẽ ngọc nam bước từ trong nước ra), cái nào mà không kinh diễm tuyệt luân (đẹp long lanh, động lòng người) chứ?
Ta chầm chậm bước tới, bước chân nhẹ nhàng như dẫm trên lá sen, nhưng mà chân váy của ta quá dài, chân mới bước một bước liền đã vấp chân ngã rầm một cái. Ông địa ơi, mẹ ơi! Các người vì sao lại yêu thương ta quá như vậy, muốn có được cái ôm của ta thì báo mộng cho ta là được rồi, ta sẽ nằm thẳng cẳng trên đất ôm các ngươi cả ngày. Chứ đừng hết lần này đến lầm khác ôm ta như vậy chứ. Người khác nhìn thấy sẽ nghĩ ta là não dị dạng, năng lực phối hợp tứ chi bẩm sinh kém.
“Ta nói ngươi ra ngoài!” Phi Vũ ca ca bốc hỏa rồi, mặc dù là lưng quay về phía ta nên nhìn không thấy chính diện, nhưng mà ta có thể cảm nhận được một luồng khí tức giận.
Ta thành thục bò dậy, đối với việc bị ngã, một hồi lạ hai hồi quen, ngã nhiều lần, thì cũng tổng kết ra được một số kinh nghiệm. Khi ngã xuống đem cả hình tượng cũng ngã theo, nhu vậy, lúc bò dậy thì cần phải đem hình tượng xây dựng lại lần nữa. Ta đã chọn lấy một tư thế lãng tử nhất mà bò dậy.
“Mệnh lệnh của phu nhân, nô tỳ không thể làm trái, để nô tỳ giúp người cọ lưng.” Cổ nhân lúc tắm thật phải ngồi trong một cái thùng lớn.
Ánh nến mờ ảo, hơi nước vấn vít lượn lờ, nhưng mà luồng khí bốc lên lại là từng trận từng trận nhiệt khí. Đôi vai của hắn rắn chắc, cơ bắp trên lưng cuồn cuộn, nước ra màu đồng rám nắng được tô điểm bởi những hạt nước lấm tấm như trân châu, lấp lánh mê hoặc, ánh sáng khúc xạ chiếu vào mắt ta, không được, ta sắp phun máu mũi rồi!
Ta cầm miếng xơ mướp lên, dìm nó xuống nước, dòng nước ấm áp, không khỏi khiến cho ta chấn động, hai má nóng bừng. Ta vốn là tới để nhìn trộm, vô dụng, thật vô dụng, đến một màn cỏn con như vậy mà đã chịu không nổi rồi.
Định định thần một chút, ta bắt đầu cọ lưng cho hắn, vô tình nhưng cố ý dùng nơi mềm mại nhất ở bàn tay chạm vào cơ bắp của hắn.
Đúng rồi, ta không được quên nhiệm vụ chính, phải nghiệm chứng thân phận. Nốt ruồi a, nốt ruồi ở trên ngực, tại sao ngươi lại cứ nhất định phải mọc ở trên ngực chứ? Ngươi mọc ở trên mặt có phải tốt biết bao nhiêu không, ngươi xem xem trên mặt của ông nội Mao, quá nổi bật. Ngươi mọc ở chỗ đúng thì còn có thể mang lại cho chủ nhân mình một công việc nào đó nữa – bà mai. Sao ngươi cứ nhất quyết phải mọc ở trên ngực, ngực mang “chí lớn” chết tiệt kia. Ngươi là khiến cho ta không khác người cũng khó mà!

Hoang bất ngôn hoảng nan viên hoang (2)
Nhìn ca ca hai mắt nhắm chặt, một bộ dáng hưởng thụ được ta cọ lưng, tên nhóc này, lúc nãy còn làm bộ cái gì mà băng thanh ngọc khiết, bản chất còn không phải là một tên háo sắc.
Ta rón rén bước qua, chính vào lúc tầm mắt ta quét tới trước ngực hắn, ngoài cửa liền truyền đến tiếng gõ ---
“Phi Vũ, Phi Vũ, nương đã nấu canh Thủy tinh tuyết cáp, con mở cửa cho mẹ chút - -” là giọng mềm mại của mẹ xinh gái.
Hạ Lan Phi Vũ mở trừng mắt ra, nhìn thấy ta đầy mặt hoảng hốt, “Tuyết Nhi muội muội”
Không kịp giải thích với hắn, ta liền ‘bùm’ một tiếng chui tọt vào trong thùng nước tắm siêu to.
“Uc, ục……” uống liền hai ngụm nước lớn, ta chịu không thổi nhô đầu lên. Xuyên không tới cổ đại này ta đều đã uống những cái gì, nước hồ có phân và nước tiểu của cá, nước dãi chim yến do nương làm, bây giờ lại là nước tắm của chàng đẹp trai. Ta tám đời sẽ đụng nước sẽ tránh xa nước.
“Nương, con đang tắm.” ca ca dùng tay bịt chặt lấy miệng ngăn tiếng ho của ta.
“Vậy nương chút nữa sẽ quay lại.”
Nghe được tiếng bước chân dần dần biến mất, Phi Vũ mới buông lỏng tay, ta liền sặc sụa ho, hận không thể đem nước ban nãy mới uống vào bụng nôn ra bằng hết.
“Tuyết Nhi!” Phi Vũ phẫn nộ quát: “Muội đang làm cái gì vậy?”
Ta bị tiếng quát này làm cho giật mình, dừng cả ho. Ta ngẩn người nhìn chằm chằm hắn. Ca ca hắn không có mặc đồ a, chúng ta lại chỉ cách nhau có mấy xăng ti met, hơn nữa nữa bên dưới nước chân của chúng ta cùng tỳ vào nhau, nghĩ tới đây mặt ta bỗng nhiên đỏ bừng cả lên.
Kế hoạch A thất bại, thực hiện kế hoạch cứu vớt B– giả bộ bị quỷ ám. Ta cuời rạng rỡ, quyến rũ lòng người, dịu dàng nũng nịu nói: “Tướng công, sao chàng lại có thể quên nương tử chứ? 300 năm trước chúng ta cùng là như vậy mà.” Ta dùng ánh mắt chân thành sâu sắc ôm lấy Phi Vũ. Trong tâm âm thầm bái phục khả năng diễn xuất của mình, đủ tố chất mang lại hiệu quả mắc ói.
“Tuyết Nhi, muội sao vậy?”
“Tướng công, chàng là tướng công của ta, ta không thể nhận sai đâu, trước ngực chàng có một nốt ruồi thật lớn.” Tầm mắt của ta liền trượt xuống dưới, ý? Sao lại không có, ta không thể tin vào mắt mình liền ở trên ngực hắn mò qua mò lại mấy lần. Cuối cùng không thể không chấp nhận sự thật này, bất lực rũ đầu xuống.
Phu Vũ bị hành động của ta làm cho ngẩn ra một lúc.
Ca ca không phải là người mà ta cần tìm, chuyện tình huynh muội thế là vỡ tan như bóng bóng xà phòng rồi, đại kiệt tác <Mưa bão> mà ta hao tâm tổn tứ tưởng tượng ra cũng như vậy mà bị giết chết ngay từ trong nôi.
“Ngươi không phải, ngươi không phải là Mông Nghị, ta muốn đợi chàng trở về.” Mặc dù đã chịu đủ đả kích, nhưng mà với tinh thần chuyên nghiệp nên ta vẫn phải diễn hiết màn kịch này, ta áp dụng luôn đoạn đối thoại cuổi phim <Thần thoại>. Cách ta đọc lời thoại so với kim hye sun còn đau thương buồn thảm hơn cả trăm lần, lời thoại vừa đọc xong, đầu ta liền nghiêng về môt bên – giả bộ hôn mê.
“Tuyết Nhi muội muội, Tuyết Nhi -- ” Phi Vũ ca ca ôm lấy ta, tay vỗ nhè nhẹ lên mặt ta. Cơ ngực rắn chắc của hắn tỳ vào má của ta, lắng nghe được tiếng tim đập mạnh mẽ của hắn, chịu không thấu a---
Ta giả bộ khó nhọc mở mắt ra, “Đây là đâu vậy?” Đây là bước thứ nhất, giả bộ ngây ngô hồ đồ.
“A – háo sắc, phi lễ -- huhu --” đây là bước thứ hai, sau khi hiểu rõ tình thế không thể thiếu kếu kêu như giết lợn. Ta định vận một sức mạnh to lớn hết sức để diễn thật sinh động màn tiếng kêu như giết lợn, nhưng mà mới vừa ngẩng được đầu lên, miệng liền đã bị bàn tay của hắn bịt chặt.
“Tuyết Nhi bình tĩnh lại chút đi, là muội tự mình chạy tới phòng của ta mà.”
“Á? Là ta? Ô - - ta nhớ lại rồi. Có một cô nương tên gọi là Ngọc Thấu báo mộng cho ta, nàng nói nàng là một cô hồn đến từ 300 năm trước, nàng muốn nhờ ta tìm tướng công giúp nàng, Mông Nghị tướng quân. Lúc mà Mông Nghị ra chiến trường đánh trận, Ngọc Thấu hứa với hắn là sẽ đợi hắn trở về, nhưng mà Mông Nghị tướng quân một đi không trở lại, Ngọc Thấu đợi a đợi, đợi mãi đợi mãi….đến sau khi chết đi khúc mắc trong lòng quá nặng, không thể đầu thai, cho nên cứ như vậy đi tìm kiếp sau của Mông Nghị. Nàng đã nhập vào thân của ta để nghiệm chứng huynh có phải là Mông Nghị tướng quân hay không.” Ta chém gió giỏi quá đi, đây không phải chính là bản tổng hợp từ <Liêu trai> và <Thần thoại> sao! Không còn <Mưa bão> thì diễn cái <Liêu thần> cũng tốt.
Nhìn Phi Vũ ca ca bị cái câu chuyện mà ta bịa ra làm cho cảm động sững sờ, nhất thời còn chưa kịp tiêu hóa hết, cảm giác thành công của ta lại lần nữa phình lớn.

Hoang bất ngôn hoảng nan viên hoang (3)
“Ca ca, Ngọc Thấu thật rất đáng thương, huynh hãy giúp nàng tìm ra tướng công của nàng đi!”
“Tìm thế nào chứ?” Thật là bị ta lừa rồi.
“Chì cần tìm được người trước ngực có một cái nốt ruồi lớn là được rồi.” Bây giờ thì có thể thở phào nhẹ nhõm rồi, chỗ thân thể bị ngâm trong nước dần dần cảm thấy nước lạnh thấm vào người, ta liền nhảy ra khỏi cái thùng siêu to, hai tay tự nhiên vẫy vẫy: “Ca ca, ta đi đây, lần sau lúc Ngọc Thụ tìm ta, ta sẽ để cho hai người nói chuyện nha.” Lời nói vừa xong, ta liền lẩn như trạch chuồn mất hút.
Gió nhẹ hiu hiu thổi, nhất thời một luồng khí lạnh ập tới, cảm giác băng lạnh như kim châm vào da thịt, đau buốt đến tận xương tủy. Quần áo ướt nước nhỏ tí tách mặc trên người cảm giác thật là khó chịu, ta chạy nhanh hướng về phía khuê phòng.
Không ngờ tới nữ thần may may lại quan tâm đến ta như vậy - - trước mặt nghênh đón ta là mẹ xinh gái đang bước tới. Hành lang dài đèn lông treo trên cao, phát ra thứ ánh sáng lập lòe, chiếu lên một bên mặt của ta, muốn trốn cũng trốn không kịp nữa rồi.
“Tuyết Nhi, sao cả người con ướt hết trơn vậy!” nương cởi chiếc áo khoác ngoài ra khoác lên người ra, “Tuyết Nhi không phải là lại không cẩn thận rơi vào trong hồ nữa chứ?” Nương bị chính cái suy nghĩ của mình dọa cho giật mình, quay người liền mệnh lệnh cho hạ nhân đi phía sau nói: “Ngày mai đem Linh Vận hồ lấp đi!”
“Mẹ xinh gái, ta không phải là bị rơi vào trong hồ đâu, ta chỉ là mới đi tản bộ trong hoa viên.” Ta vì muốn thuyết phục bản thân tiếp tục chém gió, liền chỉnh chỉnh thần sắc, “Ừm ừm, đi tản bộ, có lợi cho chất lượng của giấc ngủ, chất lượng của giấc ngủ khi được đảm bảo, thì sẽ lợi cho việc cải thiện làn da, làn da khi được cải thiện thì con sẽ càng trở nên xinh tươi rạng rỡ, khi mà con càng xinh tươi rạng rỡ thì sẽ - -”.
“Được rồi, vậy con chỉ đi tản bộ mà sao cả người lại ướt như chuột lột thế kia.” Nương chặn lại lời nói đang thao thao bất tuyệt của ta, nếu như cứ để cho ta tiếp tục nói, thì chắc là ta sẽ nói đến lúc trời sáng mà vẫn chưa nói rõ được lý do, chỉ càng nói càng hồ đồ mà thôi.
“Ờ, ờ….” Ta nhất thời á khẩu, ta hiểu rồi, một lời nói dối, thì sẽ phải tiếp tục nói dối lần thứ hai, lần thứ ba để hoàn thiện cho lới nói đầu tiên. Ta lại mở ra năng lực tưởng tượng thần tốc không biên giới: “Bởi vì, bởi vì…” nói là bởi vì vận động quá hăng, mồ hôi chảy ra rất nhiều nên mới đem quần áo thấm ướt, như vậy mồ hôi có nhiều nữa thì cũng không thể thấm ướt hết tóc chứ! Chắc chắn là không có người chịu tin. Vậy thì ta lại tiếp tục bịa chuyện thôi!
“Hôm qua, ta nằm mơ 1 giấc mơ, vốn là việc mà ta rơi vào hồ không phải là chuyện ngẫu nhiên, là một nữ quỷ nước tên là Nhiếp Tiểu Thanh đem ra kéo xuống hồ.”
“Cái này cùng với việc quần áo con bị ướt có liên quan gì nhau?” Mẹ xinh gái bán tín bán nghi hỏi.
“Đương nhiên là có liên quan rồi. Con vì muốn thể hiện tình hữu hảo, nên mặc bộ quần áo ướt như vậy để cho nàng biết rằng con cũng là quỷ nước, để sau này nàng không tới tìm con nữa.”
“Con không sợ là nếu nàng biết rồi, sau này ngày nào cũng sẽ tới tìm con chơi cùng sao!” Ta biết ngay là gừng càng già càng cay mà!
Người là gừng già, vậy thì ta giả bộ làm hoa gừng vậy, “mẹ xinh gái ơi --” một tiếng gọi ai oán kinh thiên, làm cho da gà toàn thân tranh nhau nổi lên không ngừng, ta dùng cái giọng nói âm bụng của con dâu nịnh mẹ chồng: “Con sợ a, con cũng chẳng biết phải làm như thế nào! Hu hu…..” ta bò ra trên vai mẹ xinh gái khóc như “sấm nổ”.
“Ngoan ngoan, Tuyết Nhi đừng khóc, ngày mai mẹ sẽ mới Phương trượng ở Vạn Thánh Tự tới đây niệm kinh siêu thoát cho cái nữ quỷ nước trên Nhiếp Tiểu Thanh kia.”
“Tiểu Thanh, ngươi đừng trách ta nhé, ngàn vạn lần đừng mang theo Ninh Thái Thần của ngươi tới làm khó ta, ai bảo ngươi làm quỷ lại làm nổi tiếng quá như vậy.” Ta trong lòng lẩm bẩm không ngừng.
“Nương, linh hồn của con khá là yếu đuối, ngày mai phải tìm mấy vị hòa thượng nhìn dễ coi một chút nha.” Ý --- bản tính trời sinh theo đuổi cái đẹp, giờ giờ khắc khắc không quên được chàng đẹp trai.
Hòa thượng đẹp trai, thật mong chờ nha ---
ziyujing vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 26-11-2011, 06:50 PM   #6
Default

chậc! thanks nàng nhé
LÀ AI SI , AI MÊ ,AI LOẠN!

AI SAY TÌNH TRÊN LOẠN THẾ TRẦN GIAN!!


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
khuynhtuyet vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 26-11-2011, 10:56 PM   #7
Default

her her, hay nhể , tiếp tục nha ^^
vixen_thuy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks vixen_thuy về bài viết hay này:
Unread 29-11-2011, 03:05 PM   #8
Default

CHƯƠNG 3: Cứu ngân trùng, huyết thề kết tình nghĩa (1)
Ta đắm chìm trong ánh nắng chan hòa ấm áp, làn gió nhẹ nhàng thổi qua cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn, ta cùng với Han Kyung đẹp trai yêu dấu ôm chặt lấy nhau, ánh mắt dần dần chạm nhau, đồng thời hừng hực tóe ra những chum pháo hoa rực rỡ, vào chính cái lúc cánh môi sắp dán vào nhau, bỗng nhiên từ đâu bay tới một đàn lớn cào cào châu chấu, gì chứ đến để phá hỏng cái không khí lãng mạn mà người ta mãi mới dựng lên a, buồn bực! ta cả tay lẫn chân dùng sức đập chèm bẹp cái lũ cào cào châu chấu kí.
“Ta đánh, ta đánh……” hai tay vung loạn lên, miệng thì không ngừng lầm bầm.
“A---” kèm theo tiếng rống điếc tai ta liền cảm thấy mông như sắp bị nứt ra làm đôi, thật đen đủi! ta lại bị ngã.
Mở hai con mắt còn đang nhập nhèm ra, một giấc mơ đẹp đổi lại một thân đau nhức. Cũng thật đáng a!
Là ai vào giờ phút quan trọng tới phá hỏng việc tốt của ta? Ta có thể khoan dung với cái con chuột ăn vụng gạo của ta, ta cũng có thể tha thứ cho kẻ trộm ăn trộm đồ của ta, nhưng ta tuyệt đối không tha thứ cho bất luận kẻ nào phá đám việc ta đang tiếp xúc thân mật với chàng đẹp trai.
“Tiểu thư, người thế nào lại ngủ ở trên nền đất rồi?” Lưu Tô tay bê một đống đồ dùng để đánh răng rửa mặt bước vào. Nàng ta bây giờ đã luyện được khả năng nhìn “ngã” không thấy lạ rồi.
“Bên ngoài làm gì mà lại ồn ào như vậy?” Ta dứt khoát bò dậy từ trên đất, tư thái tuyệt đối ưu nhã.
“Phu nhân đã mời vị Cao tăng đắc đạo của Vạn Thánh Tự tới niệm kinh siêu độ cho Nhiếp Tiểu Thanh cô nương.”
Ý --- Thật đúng là tác phong ầm ỹ của mẹ xinh gái, tối qua mới vừa nói với người, hôm nay mới sáng sớm đã liền đem một đám hòa thượng rước tới cửa rồi. Thật đúng là tự tạo nghiệt không thể sống a, còn không phải là do bản thân tự bịa ra cái câu chuyện này để gạt người, hại đến giấc mơ đẹp bị người phá vỡ, có thể trách ai chứ?
“Trong đám hòa thượng kia có ai đẹp trai không?” Ta kích động túm chặt lấy cánh tay của Lưu Tô hỏi.
“Uh…. Đối với mỗi người, việc nhận xét người khác đẹp trai không giống nhau, tiểu thư vẫn là tự mình đi kiểm nghiệm đi!” Ta gần đây phát hiện Lưu Tô càng ngày càng cãi càng giỏi rồi, đương nhiên là do công lao của cô giáo như ta, ta kiêu ngạo một tý.
Đơn giản tẩy rửa một chút, ta để cho Lưu Tô long trọng trang điểm cho mình, trên mũ cắm nào trâm ngọc phỉ thúy, trên người khoác bộ áo phỉ thúy táp hoa (ziyujing: quần áo cổ trang chỉ dành cho bậc vương tôn), trang điểm qua loa một chút, một vị tiên nữ lanh lợi xinh đẹp liền đã được sinh ra. Nhìn vào gương quay bên nọ bên kia ngắm nghía một hồi, phối hợp đồng đều, long lanh hoa lệ; vai thon nhỏ nhắn, eo xinh quyến rũ. Để xem ta như thế nào đi quyến rũ đám hòa thượng quan mạo đàng hoàng kia.
Ta bây giờ mới thấu hiểu cái gì gọi là “gặp rồi không bằng đừng gặp”. Đám hòa thượng này toàn bộ đều ở độ tuổi ngoài trung tuần, trong mắt tất cả đều như không, đôi mắt tĩnh lặng như một thác nước chết, miệng không ngừng lầm bầm niệm kinh, người nào cũng khoanh chân ngồi bên cạnh bờ Linh Vận Hồ, cành liễu lất phất, tiếng ưng kêu thảm thiết, nhưng tất cả vẫn không có bị ảnh hưởng. từng người đỉnh đầu bóng nhẫy phản chiếu ánh sáng, quá là giống những cái bóng đèn điện đi.
Lấp lánh lấp lánh, đầy mắt toàn là bóng đèn điện.
“Đây, đây……” Khóe miệng ta cứng đờ, “Thế nào lại toàn là ông già chứ?”
“Phu nhân nói rồi, phải mời những vị cao tăng đắc đạo.” Lưu Tô cố ý nhấn mạnh từ “cao”.
Đắc đạo cao tăng? Hóa ra là cái “cao” này, ta đã đơn giản mà hiểu thành cao tuổi rồi.
Nhạt nhẽo, nhìn đám quái vật già chét này không bằng quay trở về phòng ngủ lại, quay người, chân mới vừa bước được một bước nhỏ, lập tức liền thu trở lại---
Hị hị, ông trời thật không bạc đãi ta, nhìn thấy một mỹ thiếu niên sáng chói hai tay mở rộng, hướng phía ta phi tới, hắn một thước tám, đôi mắt sáng lấp lánh như chập điện, tinh thần hừng hực, chỉ có điều là ăn mặc hơi khác người một chút. Đầu tóc tán loạn tung bay, trên người khoác một chiếc cáo cà sa, nhưng mà hắn lại đem cà sa khoác lên người như một quí phu nhân, khoác lên trên vai.
Kiểu tạo phản không giữ lề thói như vậy, vừa hợp với khẩu vị của ta. Ta phủi phủi váy áo, cố ý giả bộ thẹn thùng, cúi đầu hạ mi mắt, vươn ra hai tay.
= =! Nhưng mà hắn lại đối với ta một mỹ nữ thấy mà như không thấy, từ bên cạnh của ta nhẹ nhàng bước qua, chạy tới phía sau lưng vị cao tăng lớn nhất, một ôm ôm chặt lấy đầu hắn.
Không phải là sức hấp dẫn của bản mỹ nữ không đủ, chắc chắn là cái tên mỹ thiếu niên sáng chói này không bình thường, tám phần là người từ núi bối bối ra (*ziyujing: ý là giới thứ 3), đáng tiếc a, đáng tiếc cho một chàng đẹp trai, thật quá lãng phí một trân bảo a, trai tim ta giật giật, đau a.
“Phương trượng, người đem nó cho ta dùng một chút a…..” mỹ thiếu niên ôm lấy đầu vị hòa thượng nọ, lắc trái lắc phải, giống như là đang cầu xin cái gì. Vị hòa thượng nọ không hổ là một vị đắc đạo cao tăng, tình thế thay đổi nhưng cũng không hề kinh hãi mà vẫn tiếp tục ngồi niệm kinh.
Đen đủi! Quan hệ đều đã đến mức này rồi, vẫn còn ky bo như vậy. Lời của chàng đẹp trai vĩnh viễn đều là chân lý, việc của chàng đẹp trai vĩnh viễn được đặt lên hàng đầu, đây chính là triết lý sống 23 năm của ta.
“Ê, ngươi không thể làm phiền Phương trượng siêu độ vong linh.” Muốn làm phiền thì làm phiền ta nè! Đây đuơng nhiên là lời trong lòng ta thôi.
“Ta không tên ‘ê’.” Hắn ngẩng đầu lên, ngũ quan của hắn lồi lõm rõ ràng, sống mũi cao thẳng, bên duơic đôi lông mày đen như họa là đôi mắt sáng ngời lấp lánh khiến người ta như muốn chìm sâu vào trong đó.
Ta bị điện giật rồi, cảm giác bản thân ngây ngất, nuốt nuốt nước miếng: “Vậy ngươi tên là gì?” giọng nói nhẹ nhàng như gió thổi, ấm áp mềm mại.
“Ta tên là U Tư.”
“Wat(*)? Lại còn bóng điện nữa!” Tên nhóc này, ngươi giỡn ta.
(*ziyujing: U Tư tiếng trung phát âm gần giống với đơn vị đo nguồn điên W, ở đây chị ấy nghe hiểu nhầm thành nguồn điện)
“Ngươi làm sao biết được huynh đệ tốt của ta tên là ‘Đăng Bào’(*ziyujing: từ đồng âm khác nghĩa với ‘bóng đèn’).” Miệng của ta cứng đờ, toàn thân co giật. Không phải là thật chứ, “Wat với bóng đèn?” quả thực là huynh đệ tốt.Cứu ngân trùng, huyết thề kết tình nghĩa (2)
“Vì sao ngươi lại bám riết lấy Phương trượng?” Ta với tay kéo vai hắn xuống, cọ vào cạnh tai U Tư nói: “Ngươi có phải là từ núi bối bối ra không, nói nhỏ cho ta, ta sẽ không nói cho ai khác biết đâu.”
“Ta không phải là từ núi bối bối ra, ta là từ núi Kỳ Liên xuống. Ta tới Thuần Vu quốc là vì muốn tìm sá lỵ.” Hắn nói xong lại còn chơi bời ném một cái nháy mắt bất kính với ta, thật là biết cách lợi dụng sắc đẹp của mình mà.
“Tìm sá lỵ làm gì?” không phải là từ núi bối bối xuống là được rồi, ta cũng thở phào dễ chịu một chút. Tiếp tục phát huy cái tinh thần muời vạn câu hỏi vì sao của em bé hiếu kỳ.
“Nô Quốc của chúng ta rất giỏi về việc nuôi trùng độc. Ta có được một con ngân trùng hai đầu, đó là kỳ bảo trăm năm khó gặp được a, nhưng mà bọn chúng càng lớn lên thì chúng sẽ bắt đầu tàn sát lẫn nhau, ta đã dưa theo sách cổ pha chế xong thuốc nhưng vẫn còn thiếu thuốc dẫn là sá lỵ, nếu không thì ta đã có thể làm cho bọn chúng tách ra rồi. Ta bám riết lấy Phương trượng cả tháng nay, nhưng hắn không có lấy một chút động lòng.”
“Là ngươi không có bản lĩnh.” Lời nói trong lòng chính là nói nếu ta mà ra tay nhất định sẽ mã đáo thành công.
“Ta cứng rắn mềm mỏng đều có, mặt dày mày dạn, chiêu gì cũng dùng cả rồi. Bỏ ra số tiền lớn, hắn không cần. Tu sửa chùa, hắn không nhận. Ta xuất gia…..”
“Ngàn vạn không được!” Ta thất thanh hét lớn, sau cái âm thanh kinh khủng đó vậy mà đám hòa thượng kia vẫn tiếp tục vùi đầu niệm kinh, mi mắt đến động cũng không động lấy một cái.
“Hắn không gọt tóc cho ta. Ta đã từng đốt kinh thư của hắn, ta đã nhổ râu hắn…. ngươi xem ta bây giờ mặc trộm áo cà sa của hắn, vẫn không có kết quả gì.”
“Vậy hay xem ta!” Ta đương nhiên phải biểu hiện thật tốt trước mặt chàng đẹp trai.
Ta bước tới trước mặt vị hòa thượng chức lớn nhất, mông hơi chếnh, liền đã ngồi xuống trên thảm cỏ: “Phương trượng, người xuất gia các ngươi tôn sùng chúng sinh bình đẳng, cứu một mạng người còn hơn xây bẩy tháp chùa, U Tư muốn dùng sá lỵ để cứu trùng độc, chẳng lẽ nói trong mắt của người trùng thì không có sinh mệnh hay sao…….” Ta cứ như vậy dùng đạo lý, dùng tình cảm để thuyết phục khiến cho hắn cảm động. Nói đi nói lại tới gần hai tiếng đồng hồ, ta cảm giác miệng lưỡi ta đều đã khô, mồm ta đau nhức chết đi được, còn hắn miệng vẫn tự lầm bầm nam mô a di đà phật, mắt cũng không nhích lên một chút.
Ta thực sự nghĩ không ra cái gì để nói nữa rồi, liền đổi đề tài nói: “Phương trượng, trong mắt người có gỉ kìa.” Thấy hắn vẫn không có chút phản ứng gì, ta tiếp: “Thật đó, ở ngay chỗ khóe mắt phải, chắc to cỡ chừng này.” Ta từ dưới thảm cỏ nhặt lên một cục đất, lắc qua lắc lại trước mặt hắn. Hắn vẫn là không động đậy, giống như là một pho tượng điêu khắc vậy.
“U Tư, ông ấy có phải hay không bị điếc?” Ta bất đắc dĩ ngẩng đầu lên nhìn, hắn đang nhàn nhã nằm trên một cành cây nghỉ ngơi, vươn cánh tay phe phấy thay cho câu trả lời.
“Mau xuống đây, chúng ta chơi một trò chơi.” Nghe được từ trò chơi, mắt hắn sáng lên, thả người nhảy xuống, liền đã đứng ở ngay bên cạnh người ta.
“Cái trò chơi này gọi là 1,2,3, Mộc đầu nhân (ziyujing: người gỗ). Quy tắc của trò chơi nay rất đơn giản, chỉ cần không động đậy là được, người thua phải đồng ý làm một việc, người nào không đồng ý thì chi kêu một tiếng.” Hì hì có người rơi vào bẫy rồi, “Vậy nếu không có ai phản đối thì chúng ta bắt đầu thôi!” Ta kéo theo Lưu Tô tới, ba người chúng ta khoanh chân ngồi xếp bằng, đem Phương trượng vây lại ba phía trước, trái và phải.
“Chúng ta đều là Mộc đầu nhân, không được nhúc nhích cũng không được cười.” Nói xong chúng ta đều khép miệng, ngồi ngay ngắn. Thời gian từng giây từng phút trôi qua, con ngươi ta chuyển động qua lại, mang ý thời gian thật chậm, hai người kia thật sự rất nghiêm túc với chuyện này, liếc cũng không liếc ta một cái. Ta hiện tại cảm thấy cái mông tê rần như sắp nứt ra đến nơi. Chắc chắn hồi nãy não ta bị chập mạch rồi nên ta mới nghĩ ra cái phương pháp tệ như vậy, chơi trò chơi tầm thường ngu ngốc của ta, không phải là tự ngược đãi bản thân à. Trở lại cái thân thể ít tuổi chẳng lẽ chỉ số thông minh cũng theo đó mà giảm sút sao. Haiz--- một bước lỡ chân thành thiên cổ hận.
Sóng liễu rập rờn, bãi cỏ tươi tốt chim choc ríu rít, bông liễu bay bay, như mộng như ảo, trùng hợp lúc đó có một bông liễu bay xuống, rơi vào trên mũi ta. Bông liễu nhẹ như tơ, lại lông lông như sâu róm. Ta muốn dùng hô hấp của mình để thổi nó đi, kết quả là hít luôn bông liễu vào mũi, “Hắt xì, hắt xì ---” ta hắt xì tưởng chết, liền đứng dậy, lúc ta đứng lên hai chân tê rần mất hết cảm giác, thân thể vừa nghiêng, mặt ta liền hướng mặt hồ phi tới, nhắm mắt lại ta đợi cái thời khắc mình lại lần nữa thân mật ôm nước hồ thì bỗng nhiên có một lực lượng lôi kéo ta trở về bờ.
Còn chưa hết kinh hồn ta liếc qua nhìn Lưu Tô và U Tư, nhưng mà bọn họ vẫn còn giữ nguyên tư thế bất động. Ta sắp nổi điên lên rồi, vậy các ngươi đừng có động, để xem chút nữa ta như thế nào chỉnh các ngươi!Cứu ngân trùng, huyết thề kết tình nghĩa (3)
“Phương trượng, cảm tạ ơn cứu mạng của người.” Tiểu nữ tử không có gì để đền đáp, chỉ có thể lấy thân này báo đáp, đó là không có khả năng.
“Nam mô a di đà phật, đó là điều lão nạp nên làm.” Nói đoạn hòa thượng đầu trọc liền khoanh chân xếp bằng ngồi xuống.
Ta cũng ngồi xổm xuống, nhổ bừa vài cọng cỏ, cài lên trên đầu U Tư, ta muốn xây cái tổ chim trên đầu hắn.
Thế nhưng U Tư bỗng mở trừng mắt ra, ánh mắt ẩn ẩn đưa tình chăm chú nhìn ta, giống như là mới bị điện giật trúng. Thật kỳ quái! Nhất thời…….khuôn mặt thay đổi lần lượt từ kinh ngạc, nghi hoặc, kích động, vui mừng…. Hắn đang chơi trò biến mặt chắc?
Tiếp đó U Tư mới chấn động một chút, rồi nắm chặt lấy tay của ta, giọng nói mang theo tình cảm nồng nàn chân thành: “Thật vậy chăng? Đây là sự thật chăng?”
“Thật giả cái gì?” Ta bị hắn khiến cho cả đầu đầy sương mù không hiểu gì.
“Chúng ta lúc nào thì thành thân a?” U Tư sung sướng nói, giống như như là lập tức muốn bái đường ngay vậy.
“Cút sang một bên coi. Ai muốn thành thân với ngươi chứ?” Ta vốn lưu luyến vườn bách thảo, nhưng không thể vì một thân cây mà bỏ lỡ một rừng rậm cây xanh ngoài kia.
“Nô quốc của chúng ta có một phong tục, chính là nữ tử sẽ cắm cành cỏ xanh lên tóc người nam tử mà mình hâm mộ để thể hiện lòng ái mộ, còn nam tử nếu như không có ngăn cản thì tức là biểu thị hắn cũng nhận lời lấy nàng.”
“Hả? hả? Á---” nào có loại phong tục này chứ, sớm biết thì ta đã đan một cái mũ cỏ xanh, cho hắn làm mũ đội cho rồi. (*ziyujing: ở Trung quốc nói một người đội mũ xanh mang nghĩa là nói người đó bị vợ cắm sừng. Ha ha)
“Nương tử, cùng ta về Nô Quốc thành hôn nhé! Ta nhất định sẽ cho nàng làm lớn.” Lớn? vậy không phải chính là có nhỏ nữa sao.
“Thành hôn cái đầu quỷ nhà ngươi!” Ta một cước đạp luôn lên bàn chân của U Tư, hắn liền nhấc chân nhảy choi choi kêu la thảm thiết. “Muốn có xá lỵ thì ngoan ngoãn ngậm miệng lại cho ta!” Hắn mới nghe tới xá lỵ, mắt liền sáng rực, lập tức dừng ngay cái tiếng kêu như ma khóc quỷ hờn.
Ta xoay người sang phía Phương trượng nói: “Phương trượng đại sư, có phải người xuất gia sẽ không bao giờ nói dối?” Hắn nhấc mắt lên nhìn ta, “Phương trượng mới nãy đã thua rồi, hẳn là nên nguyện cá thì phải phục thua a?” Ngươi là đắc đạo cao tăng vẫn là bị rơi vào đạo của ta.
“Trò chơi?”
“Đúng! Chính là trò chơi 1,2,3 mộc đầu nhân, Phương trượng người thua rồi, người nguyện cá thì phải phục thua nha.” Ta phất lên nụ cười gian xảo khi đạt được mục đích.
“lão nạp cũng không có tham dự, nam mô a di đà phật!”
“Ta đã hỏi qua, người nào phản đối thì chi kêu một tiếng, người không có chi, vậy chính là tán thành rồi. Đúng không!”
“Thí chủ thắng trong bất công.”
“Ta quản ngươi trống không trống, mái không mái ta chỉ cần xá lợi.” (*ziyujing: tác giả lại dùng từ đồng âm khác nghĩa, “công” trong tiếng hán vừa là “công” cũng vừa là “trống” phương trượng nói về “công” trong công bằng, còn chị ấy thì lại nói sang “trống” nên tiếp theo là “mái”) Hắn mà chọc ta điên lên, ta sẽ vén tay áo, trực tiếp mài dao xoèn xoẹt đặt lên cổ phương trượng.
“Nam mô a di đà phật……..” Hắn lại cúi đầu thấp giọng niệm kinh tiếp, ta thấy mình thật bất lực a.
“Ài--- Ta xem nàng cũng không được, vẫn là theo ta về Nô Quốc thành thân đi!”
“Thành thân, thành thân cái đầu nhà ngươi !” phiền muộn, với dung mạo hoa nhường nguyệt thẹn của ta làm sao có thể không giải quyết một cái hòa thượng đầu trọc này chứ?
Đột nhiên mắt ta lóe sáng, ô --- ta hiểu ra rồi!
Ta tóm lấy U Tư liền chạy, “Chúng ta mau đi Vạn Thánh Tự, ta biết xá lỵ ở chỗ nào rồi. Lúc chạy còn không quên đá cho Lưu Tô một cước, thật có nàng là một đến giờ mà vẫn còn ngồi đó ngủ được, heo à? Bất luận thời gian nào, bất luận chỗ nào, cứ ăn nó là ngủ.
Vì muốn mau chóng đi đến Vạn Thánh Tự, U Tư ôm lấy ta rồi thi triển khinh công, vút một cái đã bay lên rồi, ta sợ chết khiếp mắt tịt lại, hai tay ôm chặt lấy cổ của hắn. Gió mát vụt qua mặt, ta hơi hơi nhướn mắt, dưới ánh sáng của buổi chiều tà gương mặt của hắn được khắc họa làm nổi lên những vùng sáng tối, khiến cho ngũ quan trên khuôn mặt càng lộ rõ vẻ tuấn tú phong trần, hắn thật giống như vương tử Apolo thần thánh trong truyền thuyết, có lẽ gả cho hắn cũng không tệ a!
“Đến rồi, nương tử có phải hay không nên buông lỏng tay một chut, mặc dù ta cũng rất muốn cùng nàng ôn tồn nhiều một chút, nhưng ma………ta sắp không thể thở được rồi.”
Ha ha, ta xấu hổ buông tay ra.Cứu ngân trùng, huyết thề kết tình nghĩa (4)
Vạn Thánh Tự không hổ là đệ nhất đại tự của Vương triều Thuần Vu, khu chùa chinh ---Đại Hùng Bảo Điện, khí thế hùng vỹ, mái hiên cong vút tao nhã, ngói lưu ly mạ vàng tươi sáng lấp lánh.
“Nàng biết xá lợi ở đâu sao?” Hắn vẻ mặt hồ nghi.
Ta ngửa đầu xải bước tiến vào Đại Hùng Bảo Điện, “Phương trượng, cái vị hòa thượng đầu trọc hiền như khúc gỗ đó, chắc chắn là tâm địa từ bi quá đi. Hắn không phải là không muốn cho ngươi xá lỵ, mà vì xá lỵ là bảo vật trấn tự, thế nào lại có thể trước mặt bao nhiêu người đem đưa cho một người dị tộc chứ! Hắn một mực niệm nam mô a di đà phật, chính là đang gợi ý ngươi đó. Chúng ta nên tới phía chính nam của Vạn Thánh Tự tìm.”
“Nàng thế nào biết?” Hắn bị suy luận của ta khiến cho sửng sốt ngây ngốc ra.
Ta cũng không thể nói cho hắn biết là, thần tượng kiêm mối tình đầu của ta chính là Conan, tai nghe mắt nhiễm nên cũng có được một chút cái năng lực suy luận. Cho nên ta mới đơn giản một chút trả lời cho xong: “Đây la giác quan thứ 6 của nữ nhân.”
Đại Hùng Bảo Điện xanh vàng rực rỡ, tượng Quan Thế Âm cực lớn, cao cỡ bằng một cái nhà 3 tầng, tản mát một cảm giác thần thánh không thể khinh nhờn, “Xá lị hẳn là nằm ở phía sau viên gạch mà ánh mắt của Quan Thế Âm chiếu thẳng vào.”
Ta thành kính quỳ xuống, “Quan Thế Âm Bồ tát, xin người cho con một chút gọi ý được không? Giúp con mau chóng tìm thấy cái người trên ngực có “đại chí” kia.”
“Tìm thấy rồi!” Theo một tiếng hét hưng phấn, xoay tròn phi thân rơi xuống bên cạnh ta, “Nương tử nàng thật thông minh. Người thông minh như nàng thì chỉ có thế gả cho ta thôi.”
U Tư từ trên người móc ra hai cái hộp trúc, một cái khi mở ra thì có một hôi thối bốc lên tận trời, phía trên đen xì xì còn bốc ra một luồng khói đen đen, buồn nôn. Hắn đem xá lỵ bỏ vào trong, lập tức bên trong cuồn cuộn sôi trào, bốc ra một luồng khói trắng, màu sắc biến từ đen sang trắng, giây tiếp theo, khi mà khói trắng biến mất, dung dịch cũng dần trở về màu sắc ban đầu của nó.
Cái lọ thứ hai lúc đổ ra chỉ thấy có một dải màu bạc lấp lánh, là một con sâu béo tròn trùng trục, to cỡ bằng ngón tay cái, mềm mại, hai cái đầu đang bạt mạng đụng vào nhau, há lớn miệng như muốn cắn nuốt đối phương.
U Tư đem dung dịch thuốc đổ lên thân bọn sâu, giống như là biến ảo thuật vậy, bộ phận giữa gắn liền hai cái đầu dần dần tách ra…..
Ta đột nhiên cảm giác phía trên ngón trỏ đau nhức, nhìn xuống, U Tư lại đang cầm một con dao nhỏ cắt qua ngón tay của ta, “Ê, ngươi mưu sát à, ta tốt bụng giúp ngươi, ngươi không cắn rơm cắn cỏ đội ơn thì thôi đi, giờ ngươi lại muốn mưu sát ta.”
“Nàng gặp qua có người nào mưu sát mà chỉ cắt vào một ngón tay chưa?”
Lúc mà giọt máu của ta nhỏ lên thân một con sâu, huyết sắc lập tức mờ đi, màu bạc bên ngoài của con sâu liền biến thành đỏ thẫm, sau đó lại nhanh chóng biến trở lại màu vốn có.
“Nàng bây giờ chính là chủ nhân của nó rồi.”
“A?” Ta cả kinh, “Ta không muốn làm chủ nhân của một con sâu béo múp, chẳng ngầu chút nào.” Con vật cưng của người khác không phải là mèo thì là chó, nếu tệ nữa thì cũng là một em chuột Lang, còn ta! Nuôi một con sâu, oải quá đi a.
“Là Ngân Trùng, một loại cao cấp nhất trong họ Huyết trùng đó!” Hắn sửa lại câu nói của ta, cứ gọi sâu béo sâu béo, hạ thấp đi thân phận của bọn chúng, “Nàng một con, ta một con, nàng có thể dùng nó để tìm được ta.”
Nàng một con, ta một con. Nghe thế nào mà giống như là tín vật định tình vậy, nào có ai lấy sâu làm tín vật định tình chứ?
“Đi thôi! Phương trượng sắp về rồi.” Hắn đem cái hộp trúc đựng sâu cố sống cố chết nhét vào tay ta.
“Chúng ta có nên đặt một hạt xá lị giả vào chỗ đựng xá lị thật không?”
“Không cần, xá lị ở đó nhiều vô cùng!”
ziyujing vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
21 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của ziyujing vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 30-11-2011, 11:40 AM   #9
Default

ơ. Ta được temmmmm ah! ^^
haithy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks haithy về bài viết hay này:
Unread 06-12-2011, 05:43 PM   #10
Default

thanks nàng nha. mình hay đọc truyện trên điện thoại nên bình thường hok thanks hay cm được hum nay lên mạng mới cm cho nàng đc. nhưng sao lâu có truyên vậy, hix

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
y0y_nh0x vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 06:25 AM. Theo múi giờ GMT +8.