ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Trả lời
Ðiều Chỉnh
Unread 21-12-2011, 07:29 PM   #1
Thumbs up [ Lịch Sử Quân Sự ] Cẩm Y Dạ Hành --- Tác Giả: Nguyệt Quan New: 500

Cẩm Y Dạ Hành
Tác Giả: Nguyệt Quan
-----oo0oo-----
Chương 1: Trên suối người phương nào thổi ngọc tiêu (1)

Nhóm dịch: Huntercd
Đả Tự: Bảo Ngọc --- 4vn.eu
Nguồn: Sưu Tầm by 4vn.eu

Có mấy độc giả lớn tuổi khá yêu thích dòng văn học thể loại lịch sử quân sự này và mong muốn có nhiều truyện thể loại này hơn nữa. Mình cũng đã lấy về Post cho anh em " Tu Luyện " thử xem thế nào. Hiện Nguồn điểm của mình đã cạn nên mong các bác nào thấy hay thì tài trợ cho bộ truyện mà mình yêu thích
Bấm vào đây để xem nội dung.

Đang giữa hè, thái dương như hỏa lò nướng đại địa Thanh Châu phủ Sơn Đông. Mấy ngày hôm trước vừa mới hạ qua một hồi mưa to. trong chỗ trũng trấn Vân Hà có rất nhiều nước đọng, nhưng dưới mặt trời gay gắt, nước mưa rất nhanh đã khô. sau mưa mặt đất ướt át lầy lội. lại chịu mặt trời chiếu rọi một hồi. liền vỡ ra từng mảnh bằng bàn tay. những đứa nhỏ chân trần chạy tới chạy lui. đem những mảnh này về cho nhà dùng.

Thời tiết quá nóng, ngoại trừ những đứa nhỏ này hào hứng bừng bừng, những người khác lười biếng đề không nổi tinh thần, trừ khi có việc, còn không đều ở trước nhà tìm bóng râm mà hóng mát, trên đường không có mấy người đi lại. Coi như là cây liễu rậm rạp như vậy ở dưới loại thỏi tiết quỷ quái này cũng ủ rũ. cành liễu không chút sinh khí mà cụp xuống, Chỉ có côn trùng nấp ở trong bụi cây rền rĩ, gọi người buồn ngủ.

Đến hoàng hôn, cảm giác khô nóng mới dần dần tán đi. Mặt trời chiều ngã về tây. ánh chiều tà giống như sương mù. phóng tâm mắt nhìn lại là một mảng màu hồng, trấn Vân Hà vịnh Chiếu Nguyệt ở trong vùng đặc biệt có vẻ thanh lương, bởi vì nơi này có nhánh sông Di Hà hình thành một vịnh nước, diện tích ước chừng năm sáu mẫu. trong vịnh khắp nơi mọc hoa sen. xung quanh mọc cây liễu cùng cây tang châm, là chỗ hóng mát giải nóng.

Nhưng mà người trong thôn cũng không đám đến nơi này để hóng mát, bởi vì này là tài sản riêng của Dương gia Thanh Châu. Hoa sen trong vịnh mọc rất nhiều, cả vịnh là một mảng xanh lục của lá sen. xa xa có một chiếc thuyền lá nhỏ đang đi. thuyền nhỏ lướt quạ lá sen rẽ ra, tiếng tiêu như phạm xướng, từ trong lá sen lan truyền về bốn phương tám hướng.

Mộ Quỵ lão nông người còng xuống, trong tay cầm một đầu đây, chậm rãi đi từ bờ ruộng đẳng xa. đâu dây kia là một con trâu già gầy trơ cà xương, ngồi trên lưng trâu là một đứa nhỏ ngửa đầu nhìn trời, đứa nhỏ đang vui vẻ chơi cái nón của gia gia. Chỗ xa hơn mặt trời như bánh xe đỏ thẫm đang lặn một nửa ở cuối chân trời.

Tình cảnh này, như thơ như vẽ.
Nghe được tiếng tiêu, lão hán nhìn về phía vịnh nước. Trên hồ sóng nước tầng tầng, thuyền nhỏ hoàn toàn ân ở trong hoa sen, chỉ có thể mơ hồ trông thấy một vị công tử trẻ tuổi mặc áo bào thuần một sắc trắng, đầu đội bình định tứ phương cân ngồi ở mũi thuyền thổi tiêu, tại bên cạnh hắn còn có một vị tiêu mỹ nhân cầm ô che nắng, một bộ áo xuân, eo lưng nhỏ nhắn, chi tiếc nàng mặt hướng về vị công tử kia, không cách nào trông thấy bộ đáng, chi thấy được một đâu tóc đen nhẹ nhàng búi lên. cành trâm cắm nghiêng rung động, tạo nên một cảnh đẹp dập vào mắt. tư thái phong lưu nói không hết. làm cho người ta nghĩ ngợi vô hạn.

Nhìn qua bộ dáng này, lão hán đã biết đây là chủ nhân Dương gia mang theo gia quyến từ phủ Thanh Châu đến nông thôn nghỉ hè. Lão hán là nông phu chân chính, thấy người ta trên thuyền có nữ quyến, nhìn nữa không khỏi thất lễ. hạng nhà giàu này loại thôn phu hương dã như mình không trêu chọc tới là tốt nhất, lão hán vội vàng cúi thấp đầu, bước chân nhanh hơn đi về phía trước, cách đó không xa, không trung trên trấn đã bốc lên từng đạo khói bếp.

Tiếng tiêu như phạm xướng đã ngừng, tiếng ca kiều mị lại uyển chuyển vang lên. mặt trời đỏ ở chân trời cũng ở giữa tiếng tiêu cùng tiếng ca chuyển đổi mà dần đần hạ xuống đường chân trời.

Hôm nay xác thực là chủ nhân Dương gia đến nông thôn nghi hè đu ngoạn. Chủ nhân Dương gia họ Dương đanh Húc, tự Văn Hiên, năm nay vừa tròn hai mươi.

Dương gia tại Thanh Châu vốn chỉ là nhà giàu bậc trung. Bốn năm trước lão chủ nhân Dương gia Dương Bính Khôn chết vì bệnh, đã đem toàn bộ gia sản giao vào trong tay đứa con duy nhất là Dương Húc mới vẻn vẹn mười sáu tuổi. Người bên ngoài đều cho rằng Dương gia từ nay về sau sẽ suy tàn. Dương Húc tiếp nhận gia nghiệp một năm đầu xác thực cũng không có thể hiện ra bản lãnh gì. đừng nói là khai thác, chi gìn giữ thôi đã sợ đã không nổi.

Những ai ngờ từ năm thứ hai trở đi, Dương Húc này liền như có thần trợ giúp, bất kể là kinh thương trồng trọt nuôi ngựa khai thác mò. quả thực là không làm gì mà không có lợi. trong nhà nhanh chóng có thêm cửa hàng, nhà xưởng, ruộng đồng, mã trường... tài phú như tuyết rơi tầng tầng gia tăng, hôm nay đã lọt vào nhóm thập đại hào môn của Thanh Châu.

Ba năm qua, Dương Văn Hiên Dương công tử lại tham gia phủ học. một nhát khảo trúng chư sinh “Tú Tài”, có công danh trong người, lại có một phân gia nghiệp lớn như vậy, Dương Húc công tử lập tức trở thành thanh niên chưa lập gia đình chạm tay là có thể bỏng nhất phủ Thanh Châu, cũng không biết có bạo nhiêu đôi mắt trông chờ nhìn theo hắn muốn đem vị Dương công tử này chiểu làm con rể mình, bà mối chen chúc đến thăm, đem cánh cửa Dương gia muốn san bằng. Mạc đạo qụân hành tào, canh hữu tào hành nhân (Đừng nói qụân đi sớm, đã sớm có người qua). Đáng tiếc, Tiếu quán sự Dương phủ đã nói với các bà mối: “Thật có lỗi rất, thiếu gia nhà ta từ nhỏ đã do lão gia tác chủ. tại lão gia phủ ứng Thiên bên kia lập thành một mối hôn sự, thiếu gia nhà ta sớm muộn gì cũng phải hồi hương thành thân, chính vì phú bất dịch thể, quý bất dịch giaọ (giàu không dễ có vợ, quý không dễ kết giao), chuyện hôn thú thiếu gia nhà ta đã không thể làm. các vị có ý tốt, lão Tiêu thay mặt thiếu gia tạ ơn, thật có lỗi, thật có lỗi..
Như vậy, việc này tự nhiên không nhắc tới nữa. Thế nhưng quái lạ là vị thiếu gia Dương gia này đã tới hai mươi. lại đã công thành danh toại, nói đến cũng đã đến tuổi thành gia. Hôm nay ba năm giữ đạo hiếu cũng đã qua, không tiệp tục có bất luận chướng ngại gì. nhưng vẫn không thấy hắn thu xệp hồi hương đón dâụ thậm chí đối với lão gia phủ ứng Thiên có chút thân nhân gì đều giữ kín như bưng. Ngoại trừ quản lý việc làm ăn nhà mình ra, vị Dương công tử này ba năm qua lang thang tri giao hảo hữu khắp nơi. du hí phong trần, cưỡi ngựa nhanh, uống rượu mạnh, dạo thanh lâu sa hoa nhất, tìm các cô gái xinh đẹp nhất, một năm qua tầm hoa vấn liễu phá hỏng cả thanh danh.


Dương Văn Hiên mặc dù ở bên ngoài phong lưu phóng khoáng, nhưng vẫn không có dẫn nữ nhân về nhà, hôm nay hắn dẫn theo nữ tử đến chỗ nghỉ hè nhà mình, đây cũng là lần đầu tiên, cho thấy cô gái này làm cho hắn rất vui vẻ.

Thuyền nhỏ ở cách bờ chừng một trượng thì dừng lại. trên bờ có một cậy liễu già thân cành ngã về phía mặt hồ, đem ngàn vạn cành liễu nhẹ níu xuống ở trên thuyền, gió đêm dần dần lên, cành liễu lòa xòa, Dương Đại thiếu gia hai chân trần, khoanh chân ngồi ở mũi thuyền, trong tay cầm một cái cần câu, thoải mái tự nhiên, mà tiêu mỹ nhân thì ở trong khoang thuyền đốt lò, làm bữa tối.

Gói sen cắt thảnh từng lát mỏng tư vị thoang thoáng là từ vịnh lấy lên. tôm nhỏ cũng là từ sông dưới cây liễu bắt được, về phần mập gà dê non còn có rượu lâu năm cũng đều là từ trong trang trại nuôi ra, đặt trên cái mâm bằng tam châm như hắc mã não. làm người ta nhìn thèm chảy nước miếng, ngay cả cái mâm bằng tang châm này cũng là từ cây tang châm mọc ở bên bờ hồ làm ra. tinh tế suy xét. hiện tại còn thiếu một con cá do công tử gia tự tay câu lên nhắm rượu là công đức viên mãn tất cả thực vật. đều là nhà mình làm ra. có thể nói là món ăn thôn quê cực kỳ thú vị.

Khi tinh quang bắt đầu lập lòe. một ngày náo nhiệt cũng đã mệt mỏi, trên mặt hồ yên tĩnh xuống. Dương Đại thiếu gia cùng tiểu mỹ nhân nâng lỵ cạn chén, tự đắc vui vẻ, thỉnh thoáng tiêu mỹ nhân còn dán nhẹ cánh tay ngọc, cười khanh khách quàng lên cổ Dương Đại thiếu gia. cùng hắn nồng nhiệt hương diễm dâng lên đôi môi làm chén.

Chỉ tiếc đây là tài sản riêng của Dương gia. người ngoài không đám qua lại nơi đây. gia phó sai vặt cũng sớm thức thỏi tránh đi chỗ khác, may mắn thấy được một màn này chỉ có mấy con cóc trừng lớn hai mắt. nằm ở trên lá sen phồng lớn cái bụng lên.

Khi vầng trăng nhô lên ỡ xa xa trên bầu trời, trong thuyền nhỏ chén rượu giao thoa, thanh âm cười cười nói nói đều đã biến mất, ngược lại mơ hồ truyền ra chút ít tiếng thở dài ngọt ngào.

Dương Húc cỡi áo bào rộng, mở bụng nằm ngửa, tay trái cầm cần câu rủ xuống mặt hồ. tay phải mang theo một bầu rượu, nhìn qua bầu trời đầy sao trên đầu, hớp một ngụm rượu ngon tự nâu. tự thường thức thú vui.

“Hương thần xuy triệt mai hoa khúc, ngã nguyện thân vi bích ngọc tiêu.. .a a... a a..

Khuôn mặt trơn bóng non nớt của tiểu mỹ nhân đang chôn ở giữa hai đùi của hắn, tóc mây hoa nhan đao động lên xuống, miệng lưỡi đang phun ra nuốt vào. làm cho cho hắn hồn tiêu phách lạc. con thuyền nhỏ dưới thân dưới sự chịu lực, cũng chìm chìm nổi nổi. tạo nên rung động làm cho người ta nghĩ ngợi sâu xa.
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

baongoc1610175 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 21-12-2011, 07:30 PM   #2
Default

Cẩm Y Dạ Hành
Tác Giả: Nguyệt Quan
-----oo0oo-----
Chương 1: Trên suối người phương nào thổi ngọc tiêu (2)

Nhóm dịch: Huntercd
Đả Tự: Bảo Ngọc --- 4vn.eu
Nguồn: Sưu Tầm by 4vn.eu

Bấm vào đây để xem nội dung.

Tiểu mỹ nhân có tên là Thính Hương này quả thật không tệ. sinh ra đã có một bộ đáng như hoa như ngọc, một tay làm được món ngon mỹ vị khen không dứt miệng, bản lĩnh phục thị người càng rất cao. nếu không có như thế. mấy ngày trước đây đi phủ Thái Châu. Dương công tử cũng sẽ không chỉ ra hai trăm xâu tiền đem nàng mua về, mặc dù với bản lãnh phong lưu tầm hoa của Dương công tử. cũng không chịu được công phu miệng lưỡi của nàng, hai chân hắn dần dần thẳng băng, ngón chân cong lên, hô hấp cũng gấp gấp rút rút hẳn lên.

Con cá cắn câu, bóng đêm mông lung, nhìn không thấy phao chìm vào trong nước, nhưng đây câu đã thẳng tấp. trên tay bồng nhiên chịu lực. đã có thể cảm giác được. Nhưng mà lúc này Dương Húc đã đạt đến cảnh giới cực lạc, nào đâu có thể để ý tới cá cắn câu. hắn rên lên hừ hừ, đột nhiên rơi mất túi rượu, rượu ồ ồ chảy về phía boong tàu. tay hắn đã đã nắm chặt lấy tóc của Thính Hương, đem đầu nàng nhấn mạnh xuống, chiếc trâm cài trên đầu nàng ta rơi xuống nước, mái tóc thoát khỏi trói buộc tung bay.

Đúng tại lúc này, bùm một tiếng, sóng nước phân ra, mặt nước bên cạnh thuyền đột nhiên xông ra một bóng người. Người nọ chụp lấy mép thuyền mang theo một thân ướt sũng nước nhanh chóng nhảy lên mũi thuyền vững vàng ngồi ở trên mép thuyền phảng phất như một con ếch. thuyền nhỏ thêm người, trầm xuống về phía hắn nhưng hai chân hắn bám chặt trên mép thuyền, không chút nhúc nhích.

Thính Hương thân thể nghiêng một cái. ái đa một tiếng, đúng lúc này. người nọ tay phải vung lên. trong tay một đạo hàn quang lóe lên. giống như ánh trăng ờ phía chân trời, một đạo ánh sáng lạnh màu xanh nhạt phập một tiếng, liền đâm vào ngực Dương Húc.
“Hự" Dương Húc kêu lên một tiếng đau đớn. nhưng còn chưa kêu thành tiếng, người nọ đã tống cánh tay ra, hai chân bắn ra, lập tức bắn ngược vào trong nước, tốc độ nhanh như điện vậy. từ khi lên thuyền đến khi vào nước, tất cả động tác liên hoàn, nhanh như điện xẹt. từ đầu đến cuối đều không để cho người ta thấy rõ bộ dáng của hắn. Người đã không thấy, Chỉ có sóng nước kịch liệt chắn động, chấn nát ánh trăng ở trên vịnh.

Dương Húc trong mắt mang theo vẻ hoảng sợ cùng khó có thể tin. ánh sáng trong mắt dần dần tán đi. cánh tay vốn nắm chặt cần câu cũng đã vô lực rủ xuống ở mép thuyền năm ngón tay buông lòng, con cá cắn câu được buông lòng cần câu đã cấp tốc đào tẩu.

Thính Hương cô nương tóc tai bù xù sắc mặt tái nhợt, thần sắc có chút đờ đẫn. nàng run rẩy vươn tay. sờ lên đôi môi thấm ướt của mình, một cỗ tư vị ngai ngái liền chậm rãi thấm vào trong miệng nàng, đó là máu tươi vừa rồi văng tung tóe lên trên mặt nàng. Thính Hương thân thể run lên bẩn bật, một tiếng thể lương, hoảng sợ thét lên bật ra khỏi môi: “A!... A!... Cứu mạng!...”

Nghe tiếng kêu kinh hãi, từng con ếch nhanh nhẹn từ trên lá sen nhảy xuống nước, âm thanh oành oạch nổi lên bốn phía.

Trên bờ cách đó không xa có một căn nhà, trên cửa sồ còn một ngọn đèn đang còn chiếu sáng, từ tiếng kêu sợ hãi của Thính Hương, ngọn đèn nhanh chóng dời đi. sau đó cánh cửa vang lên một tiếng kẹt, có người giơ cao đèn bước nhanh đi ra, đứng ở trên bờ lớn tiếng hỏi: “Công tử. công tử? Thính Hương cô nương, đã xảy ra chuyện gì?”
“Công... công tử hắn... giết... bị giết rồi...”
Thính Hương trong miệng hàm răng đánh nhau lập cập. thật vất vả mới nói ra được một câu, lại nói bừa bãi, thật không rõ ràng.
Người ở trên bờ bờ nọ nghe vậy cả kinh, vội vàng vất cây đèn. tung người nhảy lên. cự ly cách xa hơn một trượng, hắn lại vù một tiếng bay vút lên trên thuyền chuẩn xác hạ xuống thuyền, ép cho thuyền nhỏ kịch liệt lay động một hồi. Thính Hương vội bắt lấy mép thuyền, ngay cả thét lên cũng đã quên mất.

Người nhảy lên thuyền ăn mặc áo xanh mũ quá đưa, đúng là người hầu thiếp thân của Dương Húc, Trương Thập Tam.

Hắn cấp tốc cúi người, mượn ánh trăng sao đầy trời nhìn kỹ. trong lòng nhất thời lạnh lẽo. Hắn không phải là lần đầu tiên nhìn thấy người chết, chỉ liếc nhìn qua, hắn đã biết được Dương Húc đã là chết không thể chết lại. tuyệt không có khả năng sống lại. sắc mặt hắn lập tức biến một mảng tái nhợt.

“Đã chết? Dương Húc lại đã chết! Ba năm khổ tâm tài bồi. đại kế vừa mới có điểm hy vọng, hắn lại đã chết?”
Trương Thập Tam hai tay phát run, tâm loạn như ma, trong lồng ngực một cỗ phẫn uất, hận không thể ngửa mặt lên trời thét dài, mới phát tiết ra được cỗ ác khí này trong lòng. Hắn đột nhiên chuyển hướng sang Thính Hương, hung hăng nhìn chằm chằm vào nàng, đằng đằng sát khí hỏi: “Hung thủ là ai, làm thế nào ám sát công tử, nói mau!”
Thính Hương cô nương chỉ vào mặt nước, rung giọng nói: “Không... không biết, người nọ... người nọ thoáng cái từ trong nước nhảy ra, rồi... giết công tử. sau đó lại... lại nhảy vào trong nước không thấy nữa, ta... ta ngay cả hắn là nam hay là nữ cũng đều không thấy rồ..
Vừa mới nói đến người nọ. một trận gió thổi đến làm lá sen xào xạc. giống như có người ở dưới đó nhẹ nhàng lay động vậy, Thính Hương cô nương vừa thấỵ. chỉ nghĩ là thích khách kia đi mà quay lại. sợ tới mức lại lần nữa hét rầm lên: “A!! Cứu mạng! Hắn... hắn lại tới. cứu mạng...”
“Câm miệng!”
Trương Thập Tam giận dừ, trở tay một chưởng, một cái tát thanh thúy liền giáng lên trên mặt của nàng, đem nửa bên mặt của Thính Hương đánh đến tê dại. Thính Hương là nữ nhân của Dương Húc. cho tới hiện tại cũng không nghĩ tới một gã người hầu lại dám đánh mình, không khỏi vừa sợ hãi vừa kinh ngạc, nhất thời đứng ngẩn ra ở nơi đó, ngay cả thét lên cũng đã ngừng lại.
“Làm sao bây giờ? Cái này làm sao cho tốt bây giờ?”
Trương Thập Tam vặn vẹo hai bàn tay, còn chưa có quyết định chủ ý, thì thấy xa xa có vài chụp đèn lắc lư. thì ra là hạ nhân ở trong trang mơ hồ nghe được tiếng gọi ầm ĩ. Chỉ cho là trong trang viện nhà mình gặp trộm, liền đốt đèn lồng, mang theo bồ cào xẻng các loại nông cụ. hướng về phía bên này tìm tới. trên đường đi còn lớn tiếng hô to gọi nhỏ.

Trương Thập Tam hàm răng khẽ cắn. thẩm nghĩ trong lòng: “Dương Văn Hiên vừa chết, mấy năm tâm huyết của chúng ta tắt cả đều hóa thành hư ảo. trách nhiệm này ta một mình đảm đương không nổi. Ta tạm thời giấu diếm tin này, trước rời khỏi nơi này, tìm đến bọn họ cùng bàn đối sách cái đã”.
Chủ ý đã định, mắt thấy ngọn đèn càng ngày càng gằn. Trương Thập Tam liền đối với Thính Hương thấp giọng nói: “Công tử gặp chuyện ly kỳ. trên thuyền cũng chỉ có một mình ngươi, ngươi còn không nói ra được nguyên do. Chỉ nói thiếu gia là bị người đâm. ai sẽ tin ngươi? Cái này mà đưa lên quan phủ. ngươi đừng có mơ tường thoát thân".

Thính Hương khóc ròng nói: “Thập Tam Lang, chuyện thật không liên quan tới ta! Ta lúc ấy còn đang... còn đang..

Trương Thập Tam lạnh lùng nói: “Câm miệng, công tử là nhân vật bậc nào nhân mạng đại sự lớn bằng trời cần có một câu trả lời thỏa đáng, ai sẽ quan tâm đến một tiểu nữ tử như ngươi oan hay là không oan? Dân tâm như sắt. quan pháp như lò. một khi vào nha môn. ngươi mặc dù trong sạch như nước, các lão gia cũng có biện pháp đê cho ngươi ngoan ngoãn nhận tội. Ngươi nếu không muốn lên quan, thì nghe theo ta phản phó. do ta làm chủ. chớ để lộ ra lung tung”.

“Vâng vâng vâng, ta... ta nghe theo ngươi, đều nghe theo ngươi” Thính Hương là cô nương lớn lên trong thanh lâu. chỉ hiểu được cách phục thị người khác chứ chưa từng thấy qua cảnh tượng máu chảy đầm đìa như vậy. chỉ sợ đến hoang mang lo sợ, bị Trương Thập Tam nói dọa cho sợ mất hồn, lập tức đáp ứng.

Lúc này mấy người hầu trong nông trang đuổi tới bên cạnh bờ, hướng về phía trên thuyền hô: “Công tử gia. đã xảy ra chuyện gì. có phải trộm lẻn vào hay không?’-
“Không có việc gì..
Trương Thập Tam trấn định lại. bình thản lớn giọng nói: “Công Tử gia say rượu, suýt nữa ngã xuống nước, cho nên Thính Hương cô nương cả kinh hét rầm lên”
Những người hầu trên bờ cũng biết tật xấu phong lưu thích rượu của công tử nhà mình. Trương Thập Tam lại là người thân cận của thiếu gia. lời hắn nói ra tất nhiên không ai không tin lập tức đều cười vang, mồm năm miệng mười nói: “Công tử gia đã vô sự. chúng ta liền lui xuống”.

Trương Thập Tam ánh mắt có chút lóe lên nói: “Chậm đã. ta vừa rồi thu được tin tức trong thành truyền đến. có chút chuyện làm ăn cắp bách cần công tử gia chạy về xử lý. công tử hôm nay say mèm. khó có thể đứng dậy. các ngươi tới cũng vừa vặn. đi đem xe ngựa của công tử tới mép nước, ta cùng Thính Hương cô nương muốn đưa công tử lặp tức trở về thành".

Thời gian một nén hương sau. cửa chính Dương phủ trấn Vân Hà mờ rộng. Trương Thập Tam giục xe ngựa phi nhanh ra. nhanh chóng đầu nhập vào trong bóng đêm mênh mông...

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

baongoc1610175 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 21-12-2011, 07:31 PM   #3
Default

Cẩm Y Dạ Hành
Tác Giả: Nguyệt Quan
-----oo0oo-----
Chương 2: Sao tàng hàn khí tú xuân đao (1).

Nhóm dịch: Huntercd
Đả Tự: Bảo Ngọc --- 4vn.eu
Nguồn: Sưu Tầm by 4vn.eu
Bấm vào đây để xem nội dung.

Bờ sông Nam Dương bên ngoài phủ Thanh Châu, có một quan rượu. Cửa hàng này vừa bán rượu, nhưng cũng bán trà.
Mặt tiền quán rượu khá nhỏ, chưởng quầy, đầu bếp cùng điếm tiểu nhị đều chỉ là một mình điếm chủ Lưu Húc. bình thường ngoại trừ dân chúng ờ các thôn trang cách đó không xa đến tìm chút rượu, thì đều dựa vào khách cùng ngư phu đánh cá trên thuyền văng lai trên sông Nam Dương tạm thỏi xuống nghi chân đến ủng hộ. cho nên sinh ý phi thường quạnh quê. điếm chủ này cũng vô tâm kinh doanh thường xuyên thu tửu kì trà phiên đi làm chút ít đường sinh kế khác. thuyền con qua lại cùng cư dân lần cặn cũng đã quen rồi. khi thấy không có tửu kì trà phiên thì cũng không có đi đến.

Hôm nay quán rượu nhỏ này hình như đã đóng cửa. cây gậy tre trước cửa trụi lủi. nhưng ngươi khác nếu đến gằn. sẽ phát hiện tửu kì trà phiên tuy thu. nhưng ván cửa lại không toàn bộ đóng lại. tối thiếu còn lưu lại khe hờ của hai miếng ván cửa đê thông gió thoáng khí. Trong tiệm có mấy người đang ngồi lăng lặng.

Bốn người vây xung quanh bàn mà ngồi, ngồi quay lưng ra là một thiếu niên chừng mười bảy mười tám tuổi, mặc một thân áo xanh cách ăn mặc căn bản chính là gã sai vặt nhả giàu, người này trông mi thanh mục tú, chỉ là môi mỏng mắt mảnh, sắc mặt âm trâm trong trắng có xanh, xem ra có chút làm cho người ta phải sợ hãi. đúng là người hầu thiếp thân của Đại thiếu gia Dương Húc Dương gia Thanh châu phủ. Trương Thập Tam.

ở bên tay trái hắn ngồi ngay ngắn là một đại hán khôi ngô. người này mặc một bộ quần áo cồ tròn, tuổi chừng ba mươi, dưới hàm là một bộ râu rậm. thô như cương châm, tướng mạo mày rậm miệng rộng, rất có khí oai hùng, hắn thần sắc rất lạnh, không cần cau mày trợn mắt. cũng không cần rít gào như lôi. chỉ cần lẳng lặng ngồi ở đó. một cồ sát khí đã từ trên người hắn lăng lặng phát ra.

Bên tay phải Trương Thập Tam lại một tên mập. mập mạp này hơn 40 tuổi bụng phệ. mặt tròn má phình, nếu như cạo tóc. lại đôi một thân tăng y. chỉ sợ cũng sẽ có đệ tử Phật gia đem hắn trở thành hòa thượng túi vải “Di Lặc chân Di Lặc. hóa thân trăm ngàn vạn. lúc nào cũng ờ giữa mọi người, chỉ là người đời không nhìn được", còn tường rằng lão nhân gia lại xuống đây dạo chơi nhân gian.

Người mập mạp này ăn mặc một thân y phục viên ngoại hoa hòe đầu đội khăn lụa. áo là vải bông tốt nhắt, lại không phải tơ lụa, xem ra trong nhà hắn mặc dù có tiền, nhưng chỉ là một thương nhân thuần túy. đã không phải sĩ. cũng không phải nông, cho nên không tư cách mặc tơ lụa Cẩm y. Hôm nay là Hồng Vũ hoàng gia ngồi ờ long đình, cao thấp tôn ti giới hạn rõ ràng, ai dám đi quá giới hạn quy củ?

Vào hai năm trước, Giang Nam phát sinh qua một sự kiện, có mười thiếu niên nhà bình dân. bởi vì trong nhà giàu có. mua được giày da rất tốt. cho nên đều mang giày khoe khoang, chạy đến đầu đường đi đá cầu. kết quả bị người đi tuần phố vừa vặn bắt lấy. Khi đó hoàng đế lão gia vừa mới hạ chiếu: Thứ dân thương nhân, kĩ nghệ, bộ quân, tạp chức những người này tắt cả đều không cho phép mang giày. Có người đi ngược lại. tự nhiên sẽ nghiêm trị không tha. Cuối cùng mười người không may mắn này đều bị chém hai chân.

Qua vụ này, phủ Thanh Châu mặc dù có điểm trời cao hoàng đế xa. nhưng thương nhân các lão gia trong nhà có tiền lại không có tư cách mặc hoa phục Cẩm y, cũng chi may Cẩm y tơ lụa mặc trong nhà cho có uy phong, một khi ra khỏi cửa mà nói. bên ngoài nhiều ít cũng phải khoác lên một cái áo vải hết sức quy củ. ai cũng không dám công nhiên rêu rao. trực tiếp khiêu khích uy nghiêm của Đại Minh hoàng đế Hồng Vũ.

Mập mạp này lông mi rất nhạt, trời sinh một đôi mắt cười, cặp mắt cười kia khóe mắt lúc này đang không ngừng run rây. thái dương trên trán đã ngừng xuất đầy mồ hôi. mập mạp trong tay nắm chặt một cái khăn tay trắng, thỉnh thoảng lại lau mồ hôi từ trên trán chảy xuống.

Ngồi đối điện Trương Thập Tam, chính là điếm chủ Lưu Húc của chỗ này, Lưu chưởng quy tướng mạo trông thành thật hồn hậu. mặc một thân vải thô màu xanh môi hắn chăm chú nhếch lên. vẻ mặt khổ đại thù sâu. đường như ba người ngồi ở bên cạnh hắn này đều là thực khách ăn cơm bá vương vậy.

Đại hán là một Kiểm Giáo nha môn Tri Phủ Thanh châu, tên là Phùng Tây Huy. Kiểm Giáo là chức quan, tuy nói so với quan cửu phẩm còn thập hơn một ít. chi bất quá là một tiêu quan không có phẩm không nhập lưu, nhưng như vậy dù sạo cũng là quan, dân chúng bình dân thấy hắn cũng không dám chọc đến hãn, tôn xưng một tiêng đại nhân.

Mập mạp mặt tròn họ An, tên là An Lập Đồng, là Trang chưởng quỹ tơ lụa An thị Thanh châu, thường xuyên hướng về phía Giang Nam đi chọn mua lụa, lại vận đến phương bắc để buôn bán, gia cảnh giàu có. thân là phú cô một phương eo quấn bạc triệu, ở trong quan trường hận là một thương nhân thuận tụy. tuy cái rắm cũng không dám thà, nhưng trong nhà hắn có tiền, các dân chúng bình dân thây hắn cũng phải nịnh bợ hô một tiếng viên ngoại lão gia.

Trời rất nóng, trong tiệm không khí lại lạnh đến đáng sợ. bốn người đều sắc mặt âm trầm, không nói một lời, áp lực làm cho người ta hít thở không thông. Qua hồi lâu, An viên ngoại mới khó nhọc nuốt nước miếng. cân cân nói: “Dương Húc đã chết, chúng ta đã xem như bị hư hại, hiện tại nên làm gì? Tất cả mọi người buồn bực không nói lời nào như vậy. cũng không phái là cách giải quyết chuyện này. Phùng tông kì, chúng ta ở trong này ngài là quan chức lớn nhất, ngài phải cấp cho mọi người một Chủ ý mới được!!”

Phùng Kiểm Giáo môi giật giật, người như là bốc lên từng sợi khí lạnh, lúc này mới buồn buồn nói: “Quyết định sao? Lây cái Chủ ý gì? Bôn năm trước, ta và ngươi bôn người phụng mệnh rời khỏi phủ ứng Thiên lẻn vào thành Thanh Châu này. trọn vẹn hao phí bốn năm thỏi gian, đem người người có thể làm nên chuyện lớn đêu vận dụng toàn bộ tài lực. vật lực cùng nhân mạch đều đem ra hết, lúc này mới đưa Dương Húc đỡ đứng dậy được. Tháng trước, bốn quan vừa mới cấp thêm tin tức cho đại nhân, nói Dương Húc đã trở thành tâm phúc của Tề vương, đại nhân có thể bắt đầu tiến hành bước hành động tiệp theo, ài, không cần nghĩ nữa. ai cũng không nghĩ tới con mẹ nó chi trong chớp mắt như Vậy!”

Phùng Kiểm Giáo hung hăng đấm xuống bàn. chén trà đồng loạt nháy đựng lên. Phùng Kiêm Giáo lúc này mới giọng căm hận nói: “Dương Húc là do người ta làm thịt, tin tức này một khi rơi vào trong tai Thiêm Sự đại nhân, chúng ta sẽ là kết cuộc gì có thể nghĩ. Các vị. thủ đoạn của La đại nhân mọi người hẳn là hiểu được, nếu không muôn rơi vào kết cuộc muốn sống không được muốn chết không xong, vậy tự mình kết thúc đi cho nó thống khoái”.

Nhớ tới thủ đoạn lợi hại giết người không thấy máu của vị ở trong kinh kia, mấy người không tự chủ được rùng mình một cái. Lưu chưởng quỹ thở hôn hên hồi lâu, mới nghiến răng nghiến lợi nói: “Thật con mẹ nó. đó là con rùa đen nào: giết ại không giết, lại đi giết Dương Văn Hiên. Dương Văn Hiên là một thư sinh thân thể yếu đuối, cũng không phải là nhân vật giang hồ gì. Hắn có thể làm hại được ai. lại cứ như vậy... ài!! Đại nhân, người nói có phải... là thân phận chúng ta bạo lộ hay không?”

Trương Thập Tam cười lạnh một tiếng, đối với vị đồng liêu lớn tuổi hơn hắn gần gấp đôi này không chút khách khí khiên trách: “Ngươi là đâu người não heo sao! Chúng ta làm việc bí ẩn như thế. làm sao có thể bị người phát giác? Lùi một bước mà nói. nếu như chúng ta thật bạo lộ thân phận, ai sẽ gây bất lợi đối vói chúng ta? Chỉ có Tề vương, nhưng nếu là Tề vương ra tay. hắn cần dùng thủ đoạn hành thích sao? Hắn sẽ chỉ giết Dương Húc sao?

Cho dù khi Cẩm y vệ chúng ta phong quang nhá. ở trong mắt các vương gia có bao nhiêu phân lượng? Phủ ứng Thiên năm quân doanh hai vị chi huy đại nhân là chết như thế nào ngươi đã quên rồi sao? Bọn họ cũng bởi vì va chạm phải một vị Vương gia vào kinh triệu kiến, đã bị Vương gia cho người đánh chết tại chỗ. kết quả như thể nào? VỊ Vương gia này chỉ bị Hoàng Thượng răn dạy vài câu là xong việc.

Ngoại trừ tạo phản, căn bản cũng không thể nào định tội ở trên người các vị vương gia này. thật sự là hành vi chọc giận nhiêu người. Cho dù là Vương gia phạm sai lầm. cho người thay mặt nhận tội. trừ khi là tội lớn mưu nghịch ra. bằng không trong thiên hạ ai động được tới hoàng tử? Nếu như Dương Húc chết thật sự là do Tề vương bày mưu đặt kế. Tề vương muôn giết chúng ta cũng chi đễ dàng như là bóp chết một con kiến mà thôi, cần gì phải dấu đầu lòi đuôi?”
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

baongoc1610175 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 21-12-2011, 07:32 PM   #4
Default

Cẩm Y Dạ Hành
Tác Giả: Nguyệt Quan
-----oo0oo-----
Chương 2: Sao tàng hàn khí tú xuân đao (2).

Nhóm dịch: Huntercd
Đả Tự: Bảo Ngọc --- 4vn.eu
Nguồn: Sưu Tầm by 4vn.eu
Bấm vào đây để xem nội dung.

An viên ngoại xoa xoa tay, lo lắng nói: “Trước mắt truy cứu Dương Húc chết là ai có lợi. quan trọng là. chúng ta nên giao phó như thế nào về phía La đại nhân!..

Trương Thập Tam lạnh lùng thốt: “Dương Văn Hiên vừa chết, ta liền xóa đi dấu vết trên thuyền dùng xe ngựa đem hắn tới đây. tin tức giờ phút này còn chưa phát tán ra. ta ngay cả thành cũng không vào. mà là đem các vị hẹn ở chỗ này gặp gỡ, chính là muốn mọi người cùng nhau thương lượng đối sách ta... đã không thể nghĩ ra biện pháp nào”.

An viên ngoại sắc mặt tái nhợt chuyển hướng sang Phùng Kiểm Giáo, nói: “Phùng đại nhân, người xem... hay là chúng ta đem tình hình ở đây hướng về phía đại nhân nói rõ chi tiết? Dương Húc chết hoàn toàn là một chuyện ngoài ý muốn tội không ở tại ta và ngươi, chúng ta là vô tội. trước mắt lại lúc đại nhân dùng người, nói không chừng... nói không chừng đại nhân sẽ bỏ qua cho ta và ngươi”.

Trương Thập Tam lại cười lạnh một tiếng cười: “Bỏ qua ??? đánh rắm cũng nhẹ! La đại nhân đã bao giờ mềm lòng quá hay chưa, tình hình hiện nay ngươi cũng không phải không biết. Cẩm y vệ ta hiện tại tình cảnh gian nan cỡ nào, muốn xoay người, dựa vào chính là chúng ta. Bốn năm trước, đại nhân còn có thể cho cung cấp chúng ta một ít trợ giúp, giúp chúng ta nâng đỡ ra một Dương Văn Hiên. Hiện tại. đại nhân đã không có khả năng một lần nữa cho chúng ta bất luận trợ giúp gì. toàn bộ hy vọng của đại nhân đều chôn vùi ở trong tay chúng ta. ngươi còn trông cậy vào đại nhân sẽ tha thứ ngươi sao?”

An viên ngoại mồ hôi chảy càng gấp.
Trương Thập Tam ở trong bốn người này địa vị có chút đặc thù. Trong bốn người lấy Phùng Kiểm Giáo cầm đầu. nhưng muốn nói đến quan hệ cùng vị La đại nhân phủ ứng Thiên kia, Trương Thập Tam mới là tâm phúc của La đại nhân, bởi vậy ngoại trừ đối mặt Phùng Kiểm Giáo thì hắn còn có thể bảo trì vài phần tôn kính, đối với hai người kia thì lại hô hét. không chút nào nê mặt. An viên ngoại cùng Lưu Húc đã sớm thành thói quen với sự ngang ngược của hắn.

Đúng lúc này, ngoài cửa có người hô: “Chủ quán tại hạ bắt được mấy con cá tươi, không biết chủ quán ở đây có thu không. Tại hạ giá tiền rất hợp lý. so với cá trong cửa hàng thì tiện nghi hơn nhiều”.

Lưu chưởng quỹ đang ở trong tâm phiền Ý loạn phất tay đuổi đi: “Đi đi đi. lão tử hôm nay không khai trương, tửu phiên trà ký đều thu. ngươi không thấy sao?”

Hắn một mặt mắng một mặt ngẩng đầu. đợi hắn thấy rõ bộ dáng của người nọ ngoài cửa. cả thân thể lập tức chắn động, tựa như bị sét đánh cứng đơ ra vậy ba người Phùng Kiêm Giáo phát giác hắn thần sắc khác thường, lập tức quay đầu nhìn về phía cửa ra, vừa nhìn qua. ba người cũng đã bị dọa cho nhảy dựng.

Dương Húc!

Dương Húc đã chết đêm qua. hiện tại còn đang giấu trong xe ngựa ở hậu viện, bởi vì thời tiết quá nóng thi thể đã muốn có mùi. lại có thể mặc trang phục bộ dáng như khiếu hóa tử (ăn mày), sống sờ sờ đứng ở ngoài cửa điếm, trong tay đang cầm một xâu cá lớn nhỏ không đều. dùng cành liễu xâu qua mang cá. thoạt nhìn đều là cá tươi, đuôi cá ngẫu nhiên còn hữu khí vô lực đong đưa vài cái.

Tóc Hắn rối tung rời rạc, quấn loạn một cái búi tóc. chặn ngang một nhánh cây làm trâm, trên người mặc một cái áo ngắn vải thô rách tà tơi. vạt áo tản phá như tơ như sợi. hạ thân mặc một cái quẩn thụng đã biến sắc. dùng một sợi dây thắt ở bên hông, trên bàn chân quấn xà cạp. dưới chân là một đôi giầy rơm rách rưới, lộ ra đầu ngón chân vô cùng bân.

Kinh hồn hơi định, bốn người mới phát hiện người này cùng Dương Húc vẫn có một chút khác biệt, đầu tiên cử chỉ khí độ của người này cùng với Dương công tử phong lưu phóng khoáng, còn trẻ nhiều tiền khác nhau xa. nhưng mà cái này cũng quan hệ không lớn. coi như là hoàng đế lão tử mặc một thân trang phục khiếu hóa tử đứng ở đầu đường, trong tay nâng cái chén bể. cũng tuyệt sẽ không có uy phong khí phái cửu ngũ chí tôn. phần lớn đây là thuộc về vấn đề ăn mặc.

Nhưng mà người này so với Dương Húc rắn chắc hơn một ít. màu da so với Dương Húc cũng đen hơn nhiều, một nhân tố khác không cách nào nói rõ ra chính
xác được, đó là có một loại cảm giác hoàn toàn lạ lẫm.
Phùng Kiểm Giáo bốn người dùng ánh mắt “xuyên phá" cận thận nhìn kỹ hắn, phân biệt cái gọi là khiếu hóa tử này cùng Dương Húc có gì khác nhau, phát hiện hai người khác nhau thật sự là cực kỳ bé nhỏ. nếu như không phái bọn họ đã thấy thi thể Dương Húc thật đã chết không thể chết lại. thì thật muốn cho rằng người này căn bản chính là Dương Húc giả trang, cố ý giả thành khiếu hóa tử đến chọc phá bọn họ.

Hôm nay không mở cửa điếm, cửa sồ đều đóng chặt, chi mở hai cánh cửa ở cửa điếm, cho nên ánh sáng trong phòng rất tối. người nọ thấy không rõ người ở trong điếm, nhưng bốn người trong điếm lại có thể đem hắn thấy rõ tinh tường. Người này tuy một thân nghèo mạt, nhưng ngũ quan tướng mạo lại cùng Dương Húc không khác gì nhau, nếu để cho hắn thay đi một thân trang phục khất cái này, chỉnh tu lại cho đàng hoàng, thì còn không phải chính là phong lưu công tử Dương Húc sao?

Phùng Kiểm Giáo cùng Trương Thập Tam ánh mắt lần lượt phát sáng lên.

Người nọ đứng ở ngoài cửa. thấy không rõ vẻ mặt của người trong tiệm, nhưng lại có thể cảm giác được bọn họ đang dò xét mình một cách quái dị. Hắn không rõ lai lịch thân phận, tại thỏi đại này đối với hộ tịch nhân khẩu khổng chế là nghiêm khắc nhất, nên đối với hắn mà nói là một uy hiếp cực lớn. vì tránh cho phiên toái, hắn một đường đi tới ngay cả thành cũng rất ít tiến vào. nếu không thì cũng không trở thành hình tượng như vậy. lúc này phát giác ra tình hình khác thường, lập tức đề cao cảnh giác, lo lắng nói: “Chủ quán nếu không mua. ta tự rời đi là được, cần gì phái tức giận như vậy. đã quấy rầy” Dứt lời lập tức cầm cá bước đi.

An viên ngoại thở hồn hển một hơi. sợ hãi than nói: “Các ngươi đều thấy phải không, đều thấy phải không, người này lại cùng Dương Húc giống nhau như đúc, thật sự là thiên hạ to lớn, không có gì kỳ lạ mà không có. nếu không phải thi thể Dương Húc đang ở trong xe đẳng sau, chúng ta vừa rồi còn đích thân nghiệm qua, ta thật muốn tường Dương Húc sống lại! Ài, vì sao khất cái đoản mệnh lại không chết. Dương Húc không nên chết lại đã chết?”

An viên ngoại thở đài thở ngắn. Phùng Kiểm Giáo cùng Trương Thập Tam đã chậm rãi nghiêng đầu đi, dùng một loại ánh mắt như nhìn ké ngu ngốc nhìn hắn, An viên ngoại bị bọn họ nhìn có chút sợ hãi. hắn sờ sờ chóp mũi của mình, ngượng ngùng hỏi thăm: “À... ta... ta nói sai cái gì sao?”
Trương Thập Tam lắc đầu nói: “An Lập Đồng, ta trước kia chi cảm thấy ngươi ngu xuẩn lại không nghĩ rằng ngươi so với heo còn ngu xuân hơn”.

An viên ngoại mặt thoáng cái đò bừng, lắp bắp hỏi: “Ta... ta có làm gì đâu?”

Phùng Kiểm Giáo đối với Lưu chưởng quỹ trầm giọng phân phó: “Ngươi theo sau. không được lạc hắn. xem thừ hắn đặt chân nơi nào!”

Lưu chưởng quỹ gật gật đầu. trước tiên trở lại gian trong, một lát sau cầm một thanh đao đi ra, Phùng Kiểm Giáo cau mày nói: “Theo dõi một tên khiếu hóa tử. còn cần đeo đao? Thanh đao này lộ ra, một khi rơi vào trong mắt người có tâm. chẳng phải là tai họa bằng trời sao? Vứt đi!” Lưu chưởng quy ngượng ngùng buông đao. lách mình đi ra khỏi cửa điếm.

An viên ngoại lúc này mới kịp phán ứng, cả kinh kêu lên: “A!! Ta hiểu được, đại nhân, chăng lẽ... chăng lẽ người muốn dùng tên khất cái này vàng thau lẫn lộn?”
Trương Thập Tam cay nghiệt nói: “Lão An ngốc, ta vừa rồi đã nói sai rồi. thật ra ngươi so với heo. vẫn thông minh hơn một chút”.

Phùng Kiểm Giáo cũng không có lên tiếng, mà là cầm lên thanh đao để lại ở trước mặt. Đây là một thanh loan đao. nhẹ nhàng linh xảo. đễ dàng cận thân giao đấu. như nhớ lại mà nhìn thanh đao này. Phùng Kiểm Giáo ánh mắt dần dần nóng bòng hẳn lên. Ngón cái của hắn nhắn một cái. lưỡi dao sắc bén xoảng một tiếng bắn ra nửa thước, Phùng Kiêm Giáo ngón tay nhẹ nhàng lau qua lưỡi đao sắc bén. lẩm bẩm nói:“Tú Xuân đao ơi là Tú Xuân đao. phải tới bao lâu uy phong của ngươi mới có thể tái hiện nhân gian?”

Một đao nơi tay. một cỗ sát khí vô hình đã xông lên trời mà dậy. xôn
g qua từng cọng cây ngọn cò bờ sông Nam Dương, một sông một núi.
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

baongoc1610175 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 26-02-2012, 09:13 PM   #5
Default

Cẩm Y Dạ Hành
Tác Giả: Nguyệt Quan
-----oo0oo-----
Chương 3: Nghiên nhược xuân hoa nhân như thảo (1).

Nhóm dịch: Huntercd
Đả Tự: Bảo Ngọc --- 4vn.eu
Nguồn: Sưu Tầm by 4vn.eu

Bấm vào đây để xem nội dung.
An viên ngoại bị Trương Thập Tam nói móc làm cho mặt đò rực lên như huyết heo, nhưng lại phát tác không được, chỉ có thể hâm hừ không nói.
Trương Thập Tam suy nghĩ một lát. lại lo lắng địa nói: “Đại nhân. Dương Húc này giao đu rộng lớn. bằng hữu rắt đông, Hắn là Thanh Châu phú thân, quản sự. hạ nhân trong phủ cũng không thiếu, trong phủ Tề vương cũng có rắt nhiều người nhặn thức hắn mà ngay cả Tề vương cũng đã cùng hắn gặp mặt. Nếu để cho hắn làm thế thân Dương Văn Hiên, nếu trong trường họp giữa đường gặp mặt. nói mấy câu. ngược lại không khó. nhưng nếu đê cho một tên ăn mày này thế thân một phú gia công tử như Dương Văn Hiên, thời gian dài nửa năm. một năm thậm chí càng lâu hơn chỉ sợ cuối cùng cũng sẽ không giống thật”.

Phùng Kiểm Giáo thở dài nói: “Ngươi không đề cặp tới. ta sao lại sẽ không biết, chỉ là trừ cái đó ra chúng ta còn có con đường khác có thể đi sao? Ngựa chết coi như ngựa sống, dù sao cũng phải thử một lần. Thập Tam Lang, nếu như cùng đại nhân luận xa gân. ta không bằng ngươi, nếu như đại nhân truy cứu tới. có thể đối với ngươi mở một mặt lưới, nhưng chúng ta... chúng ta đều có cha mẹ vợ con. nếu có một đường sinh cơ. luôn không muốn buông tha, mọi người cộng sự một hồi. mong rằng Thập Tam Lang nghĩ tới tình nghĩa huynh đệ của ta và ngươi, mà hỗ trợ một tay”.


Trương Thập Tam lộ vẻ do dự. Phùng Kiểm Giáo ghé sát lỗ tai hắn. thấp giọng nói: “Dương Văn Hiên chân chính đã chết rồi. nếu như người này thật có thể xoay chuyên tình thế. thì chính là trong tay ta và ngươi có một khôi lỗi. đến lúc đó. gia sản bạc triệu của Dương gia...”


Trương Thập Tam trong lòng khẽ động, không khỏi gật nhẹ đầu. trầm thấp đáp: “Thập Tam tuy được trên yêu thương, sai chuyện sợ cũng khó tránh khỏi trừng phạt, ta và ngươi vốn nên đồng tâm hiệp lực. Thập Tam sẽ theo đại nhân phán phó là được’.


Phùng Kiểm Giáo vui vẻ nói: “Như thế là tốt rồi, Thập Tam Lang ngày thường một mực đi theo bên người Dương Húc. đối với bản tính tính tình, cử chi ăn nói. hứng thú yêu thích, giao du lui tới của hắn đều tinh tường, như thế nào mới có thể khiến cho người này nhanh chóng biến hóa trở thành Dương Húc ”. Điểm ấy nếu không phải Thập Tam Lang thì không ai …


Nói đến đây, Phùng Kiểm Giáo đưa mắt nhìn An viên ngoại dáng điệu thơ ngây chân thành, khẽ cau mày. nếu không có mấy năm này bọn họ thế lực nước sông ngày một rút xuống nhân thủ thiếu thốn nghiêm trọng, thì chuyện lớn như thế. thế nào cũng sẽ không phái một tiêu tử ngu như heo vậy đến. người này không dùng được, ngược lại thành vướng víu. Phùng Kiểm Giáo không yên lòng địa đặn dò: “An Lập Đồng, việc này liên quan đến tính mạng cả nhà ta và ngươi. Thập Tam Lang nếu có điều gì cần ngươi phải toàn lực phối hợp. nhất là miệng của ngươi phải kín một chút, tuyệt đối không thể tiết lộ mảy may đối với bắt luận kẻ nào. có nhớ rõ không?”


An viên ngoại gặt đầu như gà con mồ thóc: “Ty chức rõ ràng, tỵ chức rõ ràng".


Trương Thập Tam ánh mắt lóe lên. trầm thấp nói: “Đại nhân, trừ bốn người chúng ta ra. còn có một người biết được chân tướng'.

Phùng Kiểm Giáo tắt nhiên hiểu rõ hắn nói là ai. hắn im lặng một lát. điềm nhiên nói: “Vậy hãy để cho nàng đi chết đi!”

An viên ngoại nghe xong khẩn trương nuốt nước miếng khan, lại bắt đầu không ngừng lau mồ hôi...

Trong một gian phòng ở hậu viện tửu điếm. Thính Hương cô nương co rúm lại thân thể ngồi ở đầu giường đặt gần lò sưởi. thân thể ngay cả động cũng không dám động, ở bên trong chính là thi thể của Dương Văn Hiên, nàng không dám hoạt động thân thể.

Đêm qua người nọ vẫn là một vị nam tử phong lưu phóng khoáng ôn nhu. trên nước thuyền động, trong sông thôi tiêu, liễu rủ xuống thăm, ở trong ánh trăng sao đầy trời cùng nàng ân ái triền miên...


Nàng mới được công tử mua về chưa tới nửa tháng, vốn tường rằng chung thân đã có chỗ dựa. nhưng ai biết...

Thính Hương không có nghĩ qua đi báo quan, nàng sợ hãi. Những lời nói của Trương Thập Tam kia nàng một mực ghi tạc trong lòng, từ nhỏ đến lớn. nàng học đều là bản lĩnh như thế nào lấy lòng nam nhân, cái khác một mực không biết. Nàng cũng không có nghĩ tới chạy trốn, nàng chỉ là một cô gái yếu ớt. nàng không rõ tại sao phải chạy trốn, lại không biết sau khi chạy trốn lại có thể đi nơi nào, người nàng sinh ra đã như một dây leo nhỏ bé và yếu ớt. căn bản không thể rời khỏi thân cây nam nhân này.

Nàng đương nhiên lại càng không hiểu Trương Thập Tam tại sao phải đấu diếm tin tức chủ nhân gặp chuyện, hơn nữa còn vụng trộm đem nàng đưa đến một gian tiểu điếm ở ngoài thành này. thoạt nhìn hắn và chủ quán ở đây còn rất quen thuộc. Nàng chi suy đoán... có lễ Thập Tam Lang lo lắng Dương công tử qua đời. địa vị người hâu của hắn cũng khó mà giữ được, người chủ sự trong Dương phủ một mực vẫn là Tiếu quản sự.


Thập Tam Lang cùng Tiếu quản sự từ trước đến nay mặt cùng lòng bất hòa. hắn duy nhất nhờ cậy cũng chính là chỗ dựa duy nhất của mình, Dương Văn Hiên.

Cho nên Thập Tam Lang ẩn nấp tin tức. có lẽ là muốn kiếm được một số tiền tài để đi
xa tha hương, như vậy cũng có thể lý giải nguyên nhân mà hắn lưu lại mình, Thính Hương biết mình rất đẹp. đối với nam nhân rất có sức hấp dẫn.

Như Vậy, ta sau này phải làm nữ nhân của Thập Tam Lang?

Thập Tam Lang tất nhiên không phong lưu phóng khoáng, nhân phẩm tuấn nhã bằng Dương công tử, cũng không có gia sản bạc triệu cùng công danh tú tài như công tử. nhưng mà... nhưng mà nếu hắn chịu đối xử tử tế với mình, thì cũng là một lựa chọn không tệ... Mình chỉ là một thị thiếp, công tử đã chết, cho dù mình sẽ không bởi vì cái này mà thân hãm tù ngục, kết cuộc duy nhất cũng Chỉ có bị bán cho người khác, cũng không biết là ai.

Trong khi đang miên man suy nghĩ cánh cửa kẹt một tiếng mở ra, Thính Hương thân thể run lên. lúc này mới thấy rõ người tiến đến là Trương Thập Tam.

“Thập Tam Lang…Thính Hương vội chuyển người, sợ hãi kêu lên, ngữ khí có chút tư vị nịnh nọt.
“ừm!”
Trương Thập Tam gật gật đầu. cận thận đánh giá cô gái trước mắt, tóc đài chấm đất, hai cổ tay như búp sen. lông mày như núi xa. hai mắt như điểm nước soi ánh dương xuyên thấu qua cửa sô. chiếu lên trên người của nàng, dáng người thướt tha, da thịt như ngọc, quả thật là một tiêu mỹ nhân khó gặp. nhất là nàng điềm đạm đáng yêu, thần sắc dịu đàng nhu mì. càng làm cho người ta xuất hiện lòng che chờ.

Nàng đúng đang là tuổi hoa, vậy ai là người hộ hoa?

Trương Thập Tam mỉm cười, rất ôn nhu nói: “Cô không cần lo lắng, ta đã suy nghĩ một biện phép vạn toàn, đi thôi, đến tiệm ăn, ăn một chút gì đó. rồi ta sẽ nói rõ chi tiết cho cô nghe”.
“Dạ! ” Thính Hương tinh tế đáp lời. Trương Thập Tam vừa nói như vậy. nàng càng thêm khăng định phán đoán vừa rồi của mình, tâm hôn thiếu nữ không khỏi hơi định, nhấc lên váy áo. nhẹ nhàng đi theo sau lưng Trương Thập Tam. dịu dàng ngoan ngoãn giống như khi đi theo sau lưng công tử vậy.

Vừa ra cửa phòng, gió nhẹ nổi lên. thồi bay mái tóc đen dài của nàng.

gackt1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 26-02-2012, 09:14 PM   #6
Default

Cẩm Y Dạ Hành
Tác Giả: Nguyệt Quan
-----oo0oo-----
Chương 3: Nghiên nhược xuân hoa nhân như thảo (2).

Nhóm dịch: Huntercd
Đả Tự: Bảo Ngọc --- 4vn.eu
Nguồn: Sưu Tầm by 4vn.eu
Bấm vào đây để xem nội dung.
Thính Hương lúc này mới giật mình nhớ ra mình vẫn bộ đáng tóc tai bù xù. bộ dạng này khó tránh khỏi không đẹp. nàng vội vàng thả chậm bước chân, nhẹ nhàng vén lên mái tóc của mình, nàng hy vọng tận lực đem bản thân trang điểm xinh đẹp chút ít. làm cho nam nhân của nàng thấy mà vui lòng.

Nhanh như vậy đã nghĩ đi nịnh nọt nam nhân khác, cũng không phải bởi vì nàng đối với Dương công tử vô tình, nàng chỉ là rất rõ ràng, nàng không xứng nói tới tình cảm. cũng không có người nào cùng nàng nói chuyện tình cảm. nam nhân muốn chỉ là thân thể của nàng, chuyện tình ái. đối với loại thân phận như nàng mà nói chỉ là một loại hy vọng xa vời. Nàng Chỉ có thân thể cùng gương mặt xinh đẹp này, nàng cho nam nhân khoái hoạt, từ chỗ nam nhân đạt được quyền lợi sinh tồn không hơn không kém.

Trương Thập Tam cảm giác được nàng bước chân chậm lại. dừng thân quay đầu lại. đúng lúc trông thấy động tác đưa tay vén tóc của nàng, vì thế hướng về phía nàng cười cười, nụ cười ấm áp mà ôn nhu. Thính Hương bị hắn nhìn thấy hành động của mình, cảm thấy bị hắn khám phá tâm ý của mình, không khỏi có chút thẹn thùng, thế là nhẹ nhàng cúi thấp đầu xuống, nhưng mà động tác chinh lại tóc càng nhanh hơn.

Nam nhân bình thường không có tính nhẫn nại, một nữ nhân tốt không nên khiến cho nam nhân chờ đợi. đây là má má trong viện từ nhỏ đã đối với nàng ân cần dạy bảo nói.

Những mà trong tích tắc khi nàng cúi đầu xuống, ánh mắt Trương Thập Tam đột nhiên thay đổi, trở nên như máu lạnh, tàn nhẫn như rắn rết.

Thính Hương xấu hồ cúi đầu cũng không có nhìn thấy, mặc đù thấy được thì có thể làm thế nào đây? Người nàng sinh ra cho tới hiện tại cũng không có nắm giữ bất cứ thứ gì của bản thân trong tay.

Trương Thập Tam một bước vọt đến trước mặt Thính Hương, nắm mạnh lấy mái tóc mà nàng mới búi lên. Dưới mái hiên có một cái lu nước lớn, Trương Thập Tam liền đem mái tóc trong tay kéo đi về phía lu nước...
“A!!” Chi một âm thanh kêu lên sợ hãi ngắn ngủi, đầu của Thính Hương liền bị dìm vào trong nước.
Thính Hương lòng tràn đầy lo sợ nghi hoặc cùng hoảng sợ. nàng muốn thét lên. nàng muốn cẩu khẩn, nàng muốn hỏi cho rõ ràng, nhưng nàng một câu cũng không còn cơ hội nói ra. chi cần há miệng, nước sẽ chảy vào trong miệng nàng.

Trương Thập Tam trên mặt thủy chung không có một chút khác thường nào. ánh mắt lạnh lùng mà bình thản, cứ như vậy mà lãng nhìn tính mạng đang giãy dụa dưới tay của hắn nước vâng đến trên mặt hắn hắn vẫn không nhúc nhích, tay nắm lấy tóc của Thính Hương lại càng ngày càng dùng sức. nhắn mạnh xuống dưới nước.

Rất lâu sau đó, Thính Hương giãy dụa rốt cuộc đình chi. mềm nhục gục vào lu nước, đã không nhúc nhích.
Trương Thập Tam chậm rãi buông tay ra. Thính Hương đã tựa eo vào thành lu nước, nửa người trên hoàn toàn ngã vào trong lu, đồ trang sức chìm vào trong nước, ngẫu nhiên còn có vài bọt khí bốc lên. trên mặt nước phủ kín mái tóc đen nhánh của nàng, trông giống như một

“Vì sao?”

chùm rong biển...
Nghiên nhược xuân hoa, nhân tiện như thảo.
Nếu không phải Hạ Tầm sau khi tinh lại còn ăn mặc hoàn toàn khác với trang phục dân chúng Đại Minh, hắn hầu như cho là hai mươi năm sinh mạng của mình trôi qua hoàn toàn chính là một giấc mộng hoang đường. Nơi hắn xuất hiện là một thôn nhỏ ở nam Hồ Châu, đây là một thôn tiện dân thấp kém nhất. Đại Minh hộ tịch đã định, chia làm quân dân tượng, táo, mà tiện dân đứng ở ngoài bốn loại dân này, Hạ Tầm trước kia chưa từng nghe nói qua một xã hội phân tầng như vậy.

Thật ra tiện dân từ xưa đã có. thương nhân, sai vặt. đào kép. nô bộc. kỹ nữ, khất cái đều là tiện dân, nhưng mà tiện dân cũng chia ba bảy loại, như thương nhân, sai vặt. đào kép mặc dù đứng hàng tiện dân. thật ra cùng dân chúng bình thường không sai biệt lắm. thậm chí địa vị, tài phú, quan hệ giữa người với người so vói một số dân chúng bình thường còn tốt hon nhiều, nhưng mà ti tiện nhất trong tiện dân là những người chân chính giãy dụa ở dưới đáy xã hội.

Tiện dân như vậy. phần lớn là người bởi vì chiến tranh mà biếm làm tiện dân người ở trong thôn mà hắn đang ờ. chính là tiện dân trong tiện dân bọn họ đều là thuộc hạ của lãnh tụ nghĩa quân Trương Sĩ Thành thời Nguyên mạt. Trương Sĩ Thành ở trong quân hùng thời Nguyên mạt xem như người tốt số một số hai, hắn không gian hiểm, có thể dung người, hắn khai khân đất hoang, khởi công xây dựng thủy lợi. giảm miễn thuê má, dân chúng bình thường vòng Giang Chiết, sĩ tử văn nhân thậm chí hào môn cự cô tất cả đều ủng hộ hắn.

Nguỵên nhân chính là như thế, Trương Sĩ Thành cùng Chu Nguyên Chương sau khi giaọ chiến thất lợi khốn thủ cô thành, mặc dù trong thành lương tậu. một con chuột cũng có thể bán với giá hơn trăm văn. ùng da yên ngựa đều bị người nấu ăn cho đỡ đội. nhưng dân chúng trong thành nguyện cùng hắn đồng sanh cộng tử. Một tòa cô thành, cuối cùng trong mười tháng, trong không có lương thảo, ngoải không ai giúp, quân dân một lòng, toàn lực tử thủ, tạo nên cho quân đội Chu Nguyên Chương tôn thất trọng đại. Lúc này đây Chu Nguyên Chương sau khi phá thành, tức giận mà đem quân dân trong thành tất cả đêu biến thành tiện dân.

Tiện dân không cho phép đọc sách biết chữ. không cho phép làm nông làm thợ. tất nhiên không thể học hành làm quan, càng đáng sợ là. coi như là thay đôi triệu đại. thân phận tiện dân cũng sẽ không thay đổi. từ cổ chí kim. mỗi một vị khai quốc hoàng đế ngồi lên thiên hạ, cũng sẽ không đặc xá tiện dân còn sót lại của tiền triều, bởi vì bọn họ chính là thử ô uế.
Chỉ có ở tại dạng địa phương này.

Ở giữa dân chúng ở dưới đáy xã hội này. mới không có người đi truy vẩn thân phận lai lịch của Hạ Tầm. không có ai đi so đo hắn có lộ dẫn hộ chửng hay không. Nhưng hắn không muốn sống cuộc sống đê tiện như thế tiện dân có thể làm công tác ti tiện nhất, hắn ngay cả thân phận cũng không có, coi như là làm công tác ti tiện nhất cũng phải lén lút. Không có lộ dẫn hộ chứng, hắn ở đâu cũng không đi được, khách điếm không cho phép hắn vào ở. dân cư không cho hắn tá túc. thương nhân không thu hắn làm tiểu nhị, tượng nhân không thu hắn làm học đồ... đường ra duy nhất Chỉ có làm khất cái hoặc là làm đạo tặc.
Còn có con đường thứ ba sao?
Vốn là không có.
Nhưng mà Hạ Tầm nghĩ tới...gackt1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 26-02-2012, 09:15 PM   #7
Default

Cẩm Y Dạ Hành
Tác Giả: Nguyệt Quan
-----oo0oo-----
Chương 4: Tái tác phùng phụ (1).

Nhóm dịch: Huntercd
Đả Tự: Bảo Ngọc --- 4vn.eu
Nguồn: Sưu Tầm by 4vn.eu

Bấm vào đây để xem nội dung.
Tại thôn Tiểu Diệp, Hạ Tầm đùng hai tháng thời gian để dưỡng thương.

Tại thời gian này. hắn tận khả năng từ chỗ Hồ đại thúc cùng người trong thôn cứu hắn trở về rõ ràng tất cả tin tức có quan hệ đến thời đại này. kể cả ngồi nằm đi lại. lời nói cử chi. đến khi thương thế của hắn dưỡng tốt, khi nhất cử nhất động cùng người của thời đại này cũng không có khác nhau quá lớn. Hắn cáo biệt ân nhân của mình, tin tường mười phân địa vào thành.


Kết quả làm hắn thất vọng, hắn không có thân phận, ở Minh sơ không có hộ tịch như hẳn. so với nước ta những năm sáu bảy mươi tìm việc làm mà không có hộ khâu, ra khỏi cửa không có thư giới thiệu còn muốn khó khăn hơn. Hắn nửa bước khó đi. nhiều lẩn cũng bởi vì hành tung bị khả nghi, suýt nữa bị tuần kiểm bộ khoái xem thành lưu dân. đào phạm mà nhốt vào trong đại lao. Dưới sự không thể làm gì được, hắn lại trở về thôn Tiểu Diệp.


Dân chúng thôn Tiểu Diệp đối với thân phận tiện dân của mình phần lớn đều đã chai sạn. nhưng mà cũng có người không cam lòng với loại thân phận này, Hồ đại thúc cứu hắn một mạng chính là một trong số đó. Hồ đại thúc tên là Hồ Cửu Lục, đã từng là một thành viên tướng lãnh dưới trướng Trương Sĩ Thành, hắn không thể chịu đựng được đời đời kiếp kiếp vĩnh viễn không thay đôi thân phận ti tiện, càng không cách nào tiếp nhận mình thậm chí cháu trai mình ngay cả làm một nông phu cũng là hy vọng xa vời, Chỉ có thể làm đánh cá. bắt ếch. bán cháo, làm đồ chơi các loại tiêu thủ nghệ, cháu gái thì Chỉ có thể làm bà mai. làm nô tỳ, thậm chí làm bán trôn nuôi miệng, cho nên hắn cả đời không cưới vợ, tình nguyện Hồ gia tuyệt hậu.


Hạ Tầm quay lại thôn Tiểu Diệp, giúp đỡ Hồ đại thúc đánh cá bắt ếch duy trì sinh kế. một già một trẻ sống nương tựa lẫn nhau. Hồ đại thúc không có thân nhân, đem hắn đối đãi như con ruột Vậy, từ chỗ Hồ Cửu Lục. Hạ Tầm chẳng những học được một thân công phu trong nước cao minh, còn học được công phu giết người của Hồ Cừu Lục năm đó tung hoành sa trường.


Hạ Tâm cũng không cam lòng sống quãng đời còn lại như vậy. hắn từ chỗ Chỉ có mình mới biết một số sự kiện trong lịch sử sắp sửa phát sinh, rốt cuộc tìm được một cái đường ra, vì thế hắn kiên nhẫn chuẩn bị thật lâu, khi hắn chuẩn bị cáo biệt Hồ đại thúc, một lẩn nữa đi xông vào một lẩn thế giới này, thì Hồ Cửu Lục tích bệnh thành lao đã ngã bệnh.


Hồ đại thúc là một lão nhân không nơi nương tựa, là ân nhân cứu mạng của hắn. càng là thân nhân duy nhất của hắn trên thế giới này. nên lúc này Hạ Tầm vô luận như thế nào cũng không thể vứt bỏ mà đi. hắn ở lại chăm sóc Hồ đại thúc, cho đến nửa năm sau Hồ đại thúc đột ngột ốm chết. Hạ Tầm dùng thân phận hiếu tử. vì Hồ đại thúc làm tang sự.


Đã từng là Hồ đại tướng quân, cuối cùng ở lại trên thế giới này. chỉ là một nắm đất vàng ở nơi hoang giao dã ngoại. Sau khi tế bái Hồ đại thúc, Hạ Tầm ngay cả thôn cũng không còn trở lại, đã trực tiếp bước lên hành trình, chính như hắn lúc trước khi đến vậy, biến mất vô thanh vô tức.


Hắn một đường hướng bắc mà đi, màn trời chiếu đất, trải qua gian khổ. hỏi thăm đường hướng về phủ Bắc Bình mà đi. bởi vì nơi đó có một vị Yến vương, tên là Chu Lệ. Hạ Tầm biết sẽ có một ngày vị Yến vương này sẽ dùng danh nghĩa Tĩnh Nan khởi binh, hơn nữa cuối cùng trở thành Vĩnh Lạc đại đế.


Hắn còn biết, Vĩnh Lạc đại đế tuy cùng hoàng đế cha hắn là Hồng Vũ cũng tâm ngoan thủ lạt, không phải ông chủ dễ hầu hạ, nhưng mà ông chủ này có một sở trường, so với rất nhiều khai quốc minh quân trong lịch sử, kể cả cha của hắn là Chu Nguyên Chương đều mạnh hơn rất nhiều: Hắn không có làm ra chuyện điểu tẫn cung tàng, thỏ tử cẩu phanh.


Đối với kẻ địch, Chu Lệ như gió thu cuốn hết lá vàng lãnh khốc vô tình, nhưng mà đối với người của mình, hắn lại hậu đãi có thừa, vô cùng ân sủng, dù là ngươi trước khi hắn thành tựu đại nghiệp đã chết, hắn cũng sẽ nhớ kỹ công lao của người đó. đem phong thưởng báo đáp người nhà, người đời sau. Hà Gian Vương Trương Ngọc, Đông Bình Vương Chu Năng, Kim Hương Hâu Vương Châu Vinh Quốc Công Diêu Quảng Hiếu... dùng đại công có thể hưởng miếu đình, con cả đời vinh sủng không giảm, Tĩnh Nan công thần thế gia chỗ nào cũng có.


Hoàng đế như vậy, từ xưa đến nay có thể đếm được trên đầu ngón tay. Chỉ có Tần Thủy Hoàng Doanh Chính, Đường Thái Tông Lý Thế Dân cùng vị này Vĩnh Lạc đại đế Chu Lệ ba người này mà thôi. Cho dù Tống Thái tổ Triệu Khuông Dẫn dùng tâm địa nhân hậu, trong tay dù chưa nhiễm máu tươi công thần nhà mình, trí tuệ khí phách của hắn so với ba người này cũng muốn chỗ thua kém nửa bậc. Đã như vầy, sao không đi đầu nhập Yến vương?


Đây là Hạ Tầm nghĩ đến, chính thức dung nhập thế giới này, Chỉ có biện phép duy nhất tìm đường ra:

Một khi chiến hỏa đấy lên. đại quân lướt qua, chính quyền địa phương một màng thối nát. khi đó ai còn đi kiểm chứng thân phận lai lịch của hắn? Nếu như hắn có thể vào lúc này đi nhập ngũ, tất nhiên sẽ tẩy trắng thân phận, khi đó vì chính mình bịa đặt một thân phận đường đường chính chính thì sẽ không cần phải lo lắng sẽ bị người vạch trần. Nhưng cơ hội này chưa chắc đã có thể nắm bắt, bắt được có hay không để có thể thay đồi vận mệnh của hắn. hắn cũng không có nắm chắc.

Hắn nhớ không rõ Chu Nguyên Chương còn sống được mấy năm nữa, cũng nhớ không rõ Chu Lệ khi nào thì khởi binh. Hắn rõ ràng, nếu như không sớm đuổi tới Bắc Bình, hắn sẽ không cách nào tham gia quân ngũ, nhưng chẳng lẽ hắn cứ một mực làm tên khất cái chờ cơ hội? Có trời mới biết có thể đợi được Chu Lệ khởi binh hay không, hay là hắn đã vào một mùa đông nào đó chết ở đầu đường rồi.


Cho dù hắn thuận lợi chịu đựng được đến khi Chu Lệ khởi binh, thì nhất định có thể đi nhập ngũ hay không?

Mà sau khi nhập ngũ, có hay sống đến ngày Tĩnh Nan thành công hay không? Yến Vương cuộc chiến Tĩnh Nan đánh cũng không thoải mái. rất nhiêu lần ngay cả bản thân Chu Lệ cũng suýt nữa là chết ở trên chiến trường.

Đại tướng Trương Ngọc dưới trướng Yến vương cùng sĩ quan tam quân cũng chết trận sa trường, càng không nói đến những sĩ tốt vốn chính là chốt thí kia. Hạ Tầm hắn có tài có đức gì, mà nhất định có thể gặp dữ hóa lành?


Càng tiếp cận mục đích, những lo lắng này lại không thể tránh nổi lên trong lòng. Hạ Tầm đang tâm sự trùng trùng suy nghĩ, chợt nghe một hồi tiếng bước chân, hắn kinh ngạc mờ to mắt, lập tức đã nhìn thấy có bốn người đứng trước mặt, một quan viên, một gã sai vặt, một viên ngoại, một người bán hàng rong...


Hạ Tầm cơ bụng co lại, muốn dùng lý ngư đả đĩnh nhảy đựng lên. nhưng hắn lập tức thấy được bốn người tản ra, thân pháp động tác vây quanh, ngoại trừ viên ngoại mập mạp kia, ba người còn lại thân thủ linh hoạt, dưới chân trầm ổn, đều có một thân võ công khá tốt. Hạ Tầm lập tức cảnh giác tán đi lực đạo, vẻ mặt cùng thân thể hắn làm ra phản ứng. hoàn toàn chính là một tráng hán ở nông thôn bình thường?

“Thảo dân là tiện dân. theo cha Hồ Cửu Lục bắt ếch bắt cá, làm những công việc linh
Phùng Tây Huy một thân công phục, lại là đứng đầu bốn người, tất nhiên do hắn chủ thẩm. Nơi này tuy là một tòa tửu điếm nhỏ. Phùng Kiểm Giáo ở nơi đó ngồi xuống, cũng là rất có khí phái Đại lão gia ngồi công đường xử án thâm vấn.

Trương Thập Tam đột nhiên xen vào hỏi: “Trấn Nam Tầm? Ta nghe nói nơi đó thổ nhưỡng phì nhiêu, thủy cư tung hoành, gạo thóc rất tốt. dân bản xứ đều làm lúa nước, có thật không?”

Hạ Tầm thành thành thật thật đáp:“Nam Tầm xác thực trồng lúa nước, chỉ là nuôi tầm. làm vải lụa, thu lợi so với làm ruộng cao hơn không chỉ gấp mười lẩn, cho nên chỗ chúng ta mỗi nhà đều nuôi tầm. trồng lương thực thật ra cũng không nhiều lắm”.

Trương Thập Tam lại nói: “Ta nghe nói Hồ Châu Thiết Phật tháp trước đó vài ngày gặp sấm đánh, đốt hủy hơn phân nửa, còn có việc này không?”


Hạ Tầm có chút nghi hoặc nói: “Thảo dân chỉ nghe nói Hồ Châu có Thiết Phật tự. Phi Anh tháp, nhưng... chưa nghe nói qua cái gì Thiết Phật tháp, bị sét đánh hay không, thảo dân lại càng không biết được, tuy nói thảo dân từ nhỏ đã sinh trương tại Hồ Châu, nhưng vẫn chưa bao giờ tới qua thành Hồ Châu”.


Trương Thập Tam cùng Phùng Tây Huy ánh mắt nhìn nhau, đều mím môi không nói. Hạ Tầm một mặt cân thận ứng phó. trong lòng đã âm thâm phòng đoán mục đích của bốn người này đem mình đưa đến tửu điếm nhỏ này: “Bốn người này tổ họp lại cũng không tránh khỏi cổ quái chút ít. Một là quan trong nha môn, một là viên ngoại phúc hậu, một là chưởng quầy đầy mặt tang thương, còn có một gã sai vặt áo xanh mũ quả dưa, bốn người như vậy. không thể nào là cướp đường cường đạo, mà ta hôm nay người không có đồng nào. so với khiếu hóa tử còn thảm hơn bọn họ bắt ta tới làm cái gì? Chuyện không tầm thường tất có yêu...”

“Quê quán?”
“Tính danh?”
“Hạ Tầm”.
“Tuổi?”
“22 tuổi”.
“Hồ Châu trấn Nam Tầm thôn Tiểu Diệp”. “Nghề nghiệp gì?”
gackt1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 26-02-2012, 09:16 PM   #8
Default

Cẩm Y Dạ Hành
Tác Giả: Nguyệt Quan
-----oo0oo-----
Chương 4: Tái tác phùng phụ (2).

Nhóm dịch: Huntercd
Đả Tự: Bảo Ngọc --- 4vn.eu
Nguồn: Sưu Tầm by 4vn.eu

Bấm vào đây để xem nội dung.
Phùng Kiểm Giáo thấy hắn có hỏi tất đáp, mười phần nhu thuận, không khỏi hài lòng cười cười, hắn cầm iắỵ một phán trang chỉ An viên ngoại vừa mới ghi ném xuống nói: “Hạ Tầm. ngươi tới nhìn xem. đây là cái gì”.
Hạ Tầm cũng không tiếp trang chi. mà cúi đầu nói: “Hồi Đại lão gia. thảo dân không biết chữ".
Chữ là phồn thể. thật ra đại bộ phận chữ phồn thể Hạ Tầm đều biết, ngẫu nhiên có mấy chữ không biết, liên hệ với ý tứ bên dưới hắn cũng có thể xem được, nhưng mà với thân phận của hắn hiện tại là không nên biết chữ. cho nên hắn liền không do dự, ngay cả động tác tiếp trang chỉ cũng không có.

Huấn luyện nằm vùng tự bảo vệ mình điều một khoản thứ tám: Hành vi cử chỉ của phải phù họp với thân phận sử dụng, chi thay đôi bề ngoài là không đủ. phải từ trong tâm biến thành đem nhân vật muốn sắm vai. có thể giấu diếm được chính mình, thì mới có thể giấu diếm được người khác. Những điều khoản này Hạ Tâm sớm đã đọc làu làu. một lần năm vùng thất bại kinh nghiệm bằng máu trước đó. đã đem tất cả cái này khắc thật sâu vào trong đầu hắn.

Phùng Kiểm Giáo vốn không cho rằng hắn sẽ biết chữ. thích thú cười nói: “Đây là một tờ đơn kiện, là vị tiêu ca này thay chủ nhân nhà hắn kêu oan cáo trang.
Hạ Tầm e sợ nói: “Vâng, chỉ là... Không biết đại nhân đưa cái đơn kiện này cho thảo đản xem. là... có ý tứ gì?”

Phùng Kiểm Giáo thản nhiên nói: “Ngươi không rõ ràng lắm? Có lẽ chờ ngươi gặp qua thi thể chủ nhân nhà hắn ngươi sẽ rõ ràng".
Lưu Húc cùng Trương Thập Tam tạm thời làm nha dịch khách mời. đem thi thể Dương Văn Hiên đưa ra, Hạ Tầm khi nhìn thấy Dương Văn Hiên, thật sự là bị dọa cho nhảy dựng.

Tại thời đại thông tin truyền bá thua xa hậu đại. hai người tướng mạo hoàn toàn giống như đúc. là kinh nghiệm thật là khó được, xác thực đủ làm cho người ta ngạc nhiên Hạ Tâm cũng không ngạc nhiên, tuy nói nếu là trên đường gặp một người không khác gì ngươi sẽ làm cho ngươi có loại cảm giác tân kỳ. thì cũng không làm cho hắn ngạc nhiên nhưng người cùng hắn hình dáng tướng mạo giống nhau này nếu là một cồ thi thể. như vậy hắn không muốn kinh hãi cũng không được.

Phùng Kiểm Giáo trầm giọng nói: “Người này chính là Dương Văn Hiên Dương công tử Thanh châu ta. là một vị chư sinh có công danh, điêu dân ngươi thấy hắn cùng ngươi hình dáng tướng mạo giống nhau, đã xuất hiện ác ý, ý muốn giết người giả mạo, để trá lấy tiền tài, lúc này đây đem hắn giết chết, vị tiểu ca này chính là khả chủ. vị An viên ngoại cùng Lưu chưởng qủy kia chính là mục kích chứng nhân, hôm nay nhân chứng vật chứng đều có. ngươi còn lời gì để nói!”

“Oan uổng! Thảo đản oan uổng!”

Hạ Tầm vừa sợ vừa giận, lớn tiếng kêu oan. Phùng Kiểm Giáo lại cười ha hả nói: “Hạ Tầm. ngươi mặc dù không nhận, việc này cũng đã bằng chứng như núi một khi báo quan, ngươi chỉ có chết không thể sống! Con kiến hôi còn ham sống, bổn quan liệu ngươi không muốn đi con đường chết này. bồn quan còn an bài cho ngươi một con đường sống, ngươi có thể nghĩ ra không?”

Hạ Tầm lặng lẽ nâng lên đầu gối không chút dấu vết co trở về. hai tay lại thầm vặn lực đạo. lại vẫn ngơ ngác hỏi: “Không biết đại lão gia nói là... là sinh lộ gì?”
Phùng Kiểm Giáo trầm giọng nói: “về thân phận người này. bốn quan cũng không có gạt ngươi, người này thật là phú thân Thanh châu phủ ta. tên gọi là Dương Húc tự Văn Hiên, hắn ngoài ý muốn bị người đảm chết, mà hắn vốn đối với bổn quan là có trọng dụng, bốn quan thấy ngươi cùng hắn hình dáng tướng mạo độc nhất vô nhị cố ý cho ngươi mạo danh thế thân, thay bổn quan làm việc, ngươi đáp ứng không?”

Trương Thập Tam nói: “Đây chính là phú quý trời giáng, chỉ cần ngươi gật đầu một cái, chẳng những không có họa sát thân, từ nay về sau còn có hường vô cùng vinh hoa phú quý. một bước lên trời trở thành người trên người, cơ hội tốt như vậy. còn có cái gì mà do dự”
“Ta... ta...”
Hạ Tầm có chút sợ hãi nhìn cỗ thi thể kia. Phùng Kiểm Giáo cười nói: ‘Ngươi không cần phải lo lắng, bốn quan cũng không phải là kẻ xấu sẽ không để cho ngươi làm chút ít chuyện vi phạm pháp luật, nói lời thật đổi với ngươi, bốn người chúng ta, kể cả Dương Văn Hiên công tử đã chết đi này. thật ra đều là khâm mệnh thượng sai!”
Hạ Tầm ngạc nhiên nói: “Khâm mệnh thượng sai?”
Phùng Kiểm Giáo nói:“Không sai. Lưu Húc. lộ ra quân thân cùng vêu bài của ngươi, để cho hắn xem cho rõ ràng!”

Lưu Húc sớm đã chuẩn bị sẵn sàng ừm một tiếng, lặp tức đem áo bào tiện tay vứt bỏ sang một bên. bên trong lộ ra rõ ràng là quan y đỏ thẫm* bàn mãng phi ngư, eo buộc loan đái. trên loan đái lại treo một khối vêu bài. hắn từ trong ngực lấy ra một mũ ô sa. mở ra đội ngay ngắn lên trên đầu. dung mạo chưởng quầy tiểu điếm bình thường, trong chớp mắt đã uy phong lẫm lẫm. không ai bì nổi.

Hạ Tầm mờ mịt địa nói: “Không biết lão gia đây là... là quan sai nha môn nào?”

Phùng Kiểm Giáo cười nói: “Chúng ta là Cẩm y vệ”.

Hạ Tầm cả kinh nói: “Cẩm y vệ? Cẩm y vệ không phải đã bị hoàng đế xóa rồi sao?”
“Đó chỉ là tiểu dân không biết nghe nhầm đồn bậy mà thôi”.
Phùng Kiểm Giáo ung dung nói: “Trên triều, tuần du. lễ bộ nghi trượng, người hầu luân chuyên, hoàn toàn là do túc vệ trong cung phân phiên nhập trực. Triệu nhật, tịch nguyệt, canh tạ, ghi chép về hộ vệ bên người hoàng thượng, tất cả cái này đều do Thiên Vũ Tướng quân (Thiên Vũ Tướng quân chính là Đại Hán tướng quân, chủ yêu chức trách là gác ngọ môn cùng với vệ sĩ sung tới điện đình, đều do công thần đệ tử tạo thành. Trong năm Vĩnh Lạc mới đôi tên Đại Hán tướng quân). Giáo úy cùng Lực Sĩ đến hoàn thành mà Thiên Vũ Tướng quân. Giáo úy cùng Lực Sĩ. đều một phần của Cẩm y vệ. xoá bỏ? Chẳng lẽ Hoàng Thượng không cần lễ bộ ghi chép nghi thức, không cần thị vệ đến trực sao?”

Hạ Tầm lúng ta lúng túng nói: “Là, là, thảo dân... thảo dân là nghe phụ thân nói..

Phùng Kiểm Giáo nói:“Dân gian ngược lại có loại đồn đãi này. sở dĩ nói như vậy. là vì Hồng Vũ năm hai mươi. Hoàng Thượng trước mặt mọi người đốt hủy hình cụ của Cẩm y vệ ta, không cho phép Cẩm y vệ lại dùng khốc phép tra tấn. Hồng Vũ năm hai mươi sáu. Hoàng Thượng lại hạ chiếu, hình án trong ngoài không được nhập Cẩm y vệ. lớn nhỏ đêu trải qua pháp tư. Cẩm y vệ tạ không hề có đặc quyền chiếu ngục. Biểu hiện ra ngoài Cẩm y vệ ta vốn có thị vệ. chức quyền truy bắt, hình ngục, chỉ còn lại có một hạng mục thị vệ nghi loan giá. nói như Vậy. cũng có thể nói là danh tồn mà thực vong. Thật ra... hắc hắc!”

Trương Thập Tam tiệp lời nói: “Thật ra chỉ là bởi vì văn võ bá quan đối với Cẩm y vệ ta có nhiêu kiêng kị, vi an tâm bách quan, Cẩm y vệ chúng ta phụng hoàng mệnh từ sáng vào tối. Thật ra tra khám phản loạn vẫn là chức trách quan trọng của Cẩm y vệ ta . chúng ta phụng mệnh tiềm nhập Thanh châu, là vì chúng ta thu được một sô tin tức có kẻ khả nghi mưu phản, việc này liên lụy tới một số người trong Tề vương phủ.

Hoàng Thượng cho Cẩm y vệ ta chuyên tư điều tra án này. Dương Húc chính là người chúng ta an bài tiếp cận Tề vương phú, hắn ba năm trước đây đã bí mật gia nhập Cẩm y vệ ta.
Nguyên nhân chính là có Cẩm y vệ ta âm thầm tương trợ. hắn làm ăn mới được phong sinh thủy khởi, do đó đã được Tề vương ưu ái. vì Tề vương phủ quản lý chuyện làm ăn”.

Phùng Kiểm Giáo thấy Hạ Tầm vẻ mặt mờ mịt. lại cất lời giải thích: “Buôn bán là tiện nghiệp, người có thân phận có địa vị coi như là muốn bụôn bán cũng phải trước có ruộng đông, ngồi vào thân phận lương dân, buôn bán Chỉ có thể coi là là nghề phụ kèm theo, nếu không muốn tính vào tiện tịch. Mà phựợng tử long tôn, thiên hoàng hậu duệ quý tộc. càng tuyệt không thể nhiễm vào những nghề này. Nếu là phiên vương buôn bán. lan truyền ra ngoài chẳng phái là mất hết thể diện hoàng gia? Cho nên cần một người thoạt nhìn cùng vương phủ toàn bộ không có gì chung thay Vương gia chủ trì sinh ý. những cửa hàng của Vương gia đều phải trực thuộc trên danh nghĩa của người này, dùng đanh nghĩa của hắn đi kinh doanh. Dương Văn Hiên có cái thân phận này. có thể nắm giữ rất nhiêu cơ mật của Tề vương phú. đáng tiếc... Chúng ta dùng ba năm tâm huyết, mới khiến cho Dương Văn Hiên thuận lợi trở thành tâm phúc cua Tề vướng phủ. có cơ hội tiếp xúc đến một số cơ mật..

Trương Thập Tam nói: “Rõ chưa? Nếu không có Dương Văn Hiên ngoài ý muốn bỏ mình, thì chỗ tốt bằng trời này tại sao sẽ rơi vào trên đầu ngươi? Phùng Tông kỳ lọt mắt xanh tại ngươi, cố ý tặng cho ngươi một phần tiền đồ phú quý. ngươi còn không thống khoái đáp ứng, dong dài làm gì?”

“Hắn sẽ tin tưởng sao?” Lưu chướng quỹ cùng An viên ngoại liếc nhau một cái. thẩm nghĩ trong lòng: “Cho dù cách nói này có chỗ hở. cũng không phải một tiểu tử nông thôn không kiến thức như hắn phát hiện ra?”

Phùng Kiểm Giáo nói: “Ngươi nếu nhu đáp ứng. sau này chính là người của Cẩm y vệ ta, chẳng những có thể làm quan, còn có thể hướng thụ gia sản bạc triệu của Dương gia. Hai con đường này. một sống một chết, một quý một tiện, ngươi lựa chọn như thể nào?”

Trong tiểu điếm tối tăm nhất thời yên tĩnh xuống, qua hồi lâu, Hạ Tầm mới nói: “Được, thảo dân đáp ứng. thảo dân nguyện vì đại nhân hiệu lực”.

Trương Thập Tam mỉm cười, cúi người đem bản cung nhặt lên: “Đã đáp ứng, vậy ký tên đồng ý đi!”

Hạ Tầm kinh hãi nói: “Thảo dân đã đáp ứng vì đại nhân cống hiến, vì sao... vì sao còn phải ký... ký vật này?”
Trương Thập Tam hừ lạnh nói: “Chờ ngươi làm xong chuyện này. Phùng Tổng kỳ hướng lên trên báo công thỉnh thưởng cho ngươi, ngươi mới xem như là người của Cẩm y vệ ta. nếu như ngươi lưỡng lự. lòng mang dị chí. thì tờ đơn kiện này chính là truy hôn lệnh của ngươi, rõ ràng chưa?”
Hạ Tầm nghe xong không khỏi có chút lưỡng lự. Trương Thập Tam buồn bực nói: “Thế nào? Chẳng lẽ ngươi muốn chọn đường chết!”

Hạ Tầm do dự hồi lâu hỏi: “Thảo dân... thảo dân nếu vì đại nhân hiệu lực. thật... thật có thể thoát khỏi tiện tịch, gia nhập Cẩm y vệ sao?”

Trương Thập Tam lại lộ ra nụ cười ôn nhu dễ thân, ấm áp sáng lạn như ánh đương như khi đối mặt với Thính Hương cô nương nói: “Đương nhiên. Tông kỳ đại nhân chính miệng đáp ứng ngươi, còn sẽ có giả sao?”
Hạ Tầm cắn răng một cái. gật mạnh đầu một cái nói: “Được! Ta ký!”
Thấy Hạ Tầm cúi đầu đồng ý. Phùng Tày Huy cùng Trương Thập Tam trên mặt lóe lên nụ cười quỷ quyệt rồi trong tích tắc không thấy nữa.
gackt1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 26-02-2012, 09:16 PM   #9
Default

Cẩm Y Dạ Hành
Tác Giả: Nguyệt Quan
-----oo0oo-----
Chương 5: Sơn trại Dương Húc (1).

Nhóm dịch: Huntercd
Đả Tự: Bảo Ngọc --- 4vn.eu
Nguồn: Sưu Tầm by 4vn.eu
Bấm vào đây để xem nội dung.
Xe ngựa tại cũng không bình thân trên đường xóc nảy. trong xe Chỉ có hai người Hạ Tầm cùng Trương Thập Tam.

Xe là do Dương gia chính mình tạo nên. xe ngựa có rèm che. rắt rộng rãi. thùng xe gỗ thông mang theo vách xe điêu khắc tinh sào. trong xe có giường êm rắt lớn rất thoải mái. còn có mấy tấm đem gắn cùng một cái bàn nhỏ. hai bên tường kép có thể hạ xuống, bên trong có đồ để giải trí như nhạc khí. cờ bài. hoặc là rượu ngon mứt hoa quả, bốn vách xe đều giắt màn nhẹ. cửa sổ xe thì sử dụng màn trúc tương đối thưa thớt.


Trước sau xe có bốn đại hán khôi ngô, đều mang một thân kỵ trang cười ngựa. Người nhà giàu tầm thường, mặc dù có tiền, cũng không còn xa xỉ đến ngay cả loại nhân vật như gia phó hộ viện cũng xứng ngựa, nhưng mà Dương gia có điều kiện tiện lợi này. từ khi triệu đình cho phép dân kinh doanh mã trường, đã có người bắt đầu thử xây dựng mã trường. Dương gia tại ích châu liền mở ra một mã trường.


Bốn hộ viện bên hông đều mang bội đơn đao thân hẹp mũi nhọn. Đổi với đao cụ, triều đình cho phép mang theo, dù sao triệu đình cũng không hy vọng đường xá có chuyện lương dân dân chúng phải chịu thương tồn. nhưng mà đem đao thì có thể. cung tiền trường mâu thì tốt nhất không cần phải mang trên thân thể. mà ngay cả cất chứa cũng không thể. trừ khi ngươi muốn mang cho mình tội danh có ý đồ tạo phản.


Bọn họ đi chuyến này là tới Tá Thạch Bằng trại nơi đó có một cái mỏ đá mà Dương gia vào đâu năm vừa thiết lập.


Trương Thập Tam theo xe hơi chút loạng choạng thân thể nói: ‘Ngươi như lúc này xuất hiện ở thành Thanh Châu, không tới nửa ngày sẽ nguyên hình lộ ra, cho nên. chúng ta đã tìm cớ trước rời Thanh châu. Mỏ đá Tá Thạch Bằng trai đâu năm mới vừa vặn thành lập. Tề vương muốn xây dựng Vương phủ. vật liệu đá cần thiết toàn bộ do mỏ đá này cung ứng. ngươi là chủ mỏ đá, bởi vì đá là cung ứng cho vương phủ. cho nên không yên lòng tiến đến chủ trì đại cục. lý do này cũng đă nói qua”.


“Mấy quản sự bên mỏ đá đều là thuê dân bản xứ, đối với ông chủ Dương Văn Hiên này cũng chưa quen thuộc ngươi muốn giấu điếm được bọn họ cũng rất đễ dàng. Nhưng mà, mỏ đá dù sao không phải sản nghiệp Chủ yếu mà Dương gia kinh doanh, không cần ông chủ một mực canh giữ ở nơi đó. cho nên chúng ta chỉ có thể ở lại đó mười ngày nửa tháng. Những ngày này. ta sẽ đem tính tình, lời nói. cử chỉ, kể cả bằng hữu hắn kết giao, quản sự hạ nhân thân cận trong phủ. các phương diện quan hệ gần xa của Dương Văn Hiên, tất cả đều nói cho ngươi biết, ngươi phải trong thời gian ngắn nhất quen thuộc tất cả về Dương Húc. mới có thể đạt được hiệu quả giả thành thật”.


“Tề vương thân phận tôn quý, ngươi có thể tiếp kiến hắn cơ hội không lớn. có chuyện gì Vương gia cũng sẽ cho quản sự thái giám trong vương phủ cùng ngươi thương lượng, nếu như quản sự thái giám cùng ngươi thương lượng về chuyện buôn bán ngươi cứ hàm bồ xuống, chờ sau khi trở về sẽ cùng ta thương nghị, cho dù Vương gia đích thân gặp ngươi, cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần ngươi có thể dấu diếm được người nhà cùng bằng hữu, muốn qua mặt Tề vương cũng là đễ dàng’.


Hạ Tầm giật mình nói: “Cái gì? Còn phải cùng Vương gia liên hệ?”


Hạ Tầm vẻ mặt khẩn trương lên: “Chúng ta... chúng ta... cái này... việc mưu phản, sẽ không... cùng Tề vương có quan hệ chứ?”


Thấy thần sắc khiếp sợ của hắn. Trương Thập Tam không khỏi âm thầm lo lắng: “Tiểu tử này là nông dân không có kiến thức, bình sinh gặp qua quan nhân lớn nhất chắc hẳn bất quá cùng là loại như vật như Lý chính Hộ trường nào đâu gặp qua quý nhân? Chúng ta nói cho hắn biết là phụng hoàng mệnh mà đến. như gặp nhân vật khác đủ để cho hắn có can đảm. nhưng nếu để cho hắn biết người chúng ta muốn đổi phó là một Vị Vương gia, chỉ sợ tiểu tử này tựa như dùng sĩ Tần Vũ Dương mười hai tuổi giết người, vừa thấy Tề vương đã hù đến mặt không còn chút máu. mặc dù lời nói và việc làm của hắn giả trang giống đi nữa, chăng phải làm cho người ta sinh nghi sao? Dũng sĩ chưa thấy qua nhân vật lớn, đến vương hầu trước mặt cùng rất khó bình tĩnh tự nhiên”.


Nghĩ tới đây? liền mỉm cười trấn an nói: “Hoang đường, tại sao sẽ cùng Tề vương có quan hệ chứ? Tề vương là con của đương kim hoàng thượng, hoàng tử sao lại phản Hoàng Thượng?”1

Hạ Tầm vẻ mặt không tin nói: Như cùng Tề vương không thể đối diện... Vậy đại nhân phụng thành chỉ mà đến. chỉ cần nói cho Vương gia biết, cùng nhau tập nã phản tặc là được, cần gì... cần gì phải bí ẩn như thế. ngay cả Vương gia cũng che dấu?”

Trương Thập Tam bị hắn làm cho tức giận, thầm nghĩ: “Điêu dân này mặc dù không có kiến thức gì lớn. người ngược lại cũng không ngốc, cái này cũng không sai. nếu như hắn ngu xuẩn lão tử cho dù xuất ra mười thành khí lực đến dạy hắn sợ hắn cũng không có thể làm nên trò trống gì”.


Nghĩ tới đây. Trương Thập Tam trong lòng khẽ động, đột nhiên nghĩ đến một lý đo tuyệt diệu, nhân tiện nói: “Ngươi phải biêt răng, người có ý đồ tạo phản này có thể là người theo giáo cùng có thể là người trong vương. Người của Bạch Liên giáo quen ẩn nấp thân phận phụ thuộc nhà giàu có mà ngâm làm việc, Mà vương phủ. các vương gia có binh có tiên, quyền bính rắt nặng. Nếu có chút ít người cả gan làm loạn vương phủ muốn lẻn vào mà cầu phú quý một đời, noi theo chuyện xưa Trân Kiêu binh biến, khoác hoàng bào. bởi vậy mưu đồ làm loạn đi đầu mưu phản, lại bức phiên vương đi theo, cũng không phải không có khả năng.


Nhưng mà, trước mắt chứng cớ không đủ, những cái này vẫn chỉ là chúng ta suy đoán, nếu như chúng ta giống trống khua chiên vào vương phủ tra án cuối cùng lại kiểm chứng không thật, chẳng phải làm bị thương phụ tử thân tình giữa Hoàng Thượng cùng Tề vương sao? Hay hoặc là chúng ta tin tức có sai. người có ý định mưu phản này cùng vương phủ cũng không có quan hệ thiết thực, chúng ta mạo muội vào vương phủ điều tra như vậy. chăng phải đả thảo kinh xà sao?”


Hạ Tầm cố lấy dũng khí nói: Nếu như vậy, nói Vương gia giữ bí mật, âm thầm hiệp trợ, chẳng phải thành sao? Các lão gia quan sai huyện nha đến thôn chúng ta truy bắt đạo tặc. chính là trước thông báo Hộ trường, âm thảm hiệp trợ”.


Trương Thập Tam chân mày nhướng lên. trầm giọng nói: “Tạo phản đại án, cùng quan sai bắt trộm có thể giống nhau sao? Ngươi ờ nông thôn cô lậu quá văn. cũng nên nghe nói qua chuyện Đàm vương chứ? Chuyện tạo phản, ai biết người mà Vựơng gia sủng tín hoặc thân thiết hảo hữu của hắn có liên lụy trong đó hay không, liên quan đến bao sâu. sự tình còn chưa có tra ra mà đề cho Tề vương biết được, một khi Vương gia lo sợ quá, dẫm vào vết xe cũ của Đàm vương, ai dám gánh chịu trách nhiệm?”


Mấy năm trước. chú của Đàm vương Chu Từ bị người tố giác là cùng một bọn vói Hồ Duy Dung, Đàm vương Chu Tử vì thế sợ hãi không thôi. Chu Nguyên Chương nghe nói sau đó cho sứ tới an ủi con mình, cố ý triệu hắn trở lại kinh vết kiến, ai ngờ Chu Tử lại cho răng phụ hoàng là muốn triệu hắn trở lại kinh hỏi tội. dưới sự lo sợ mà tự tử chết, bởi vì Chu Tử không con. phong quốc của hắn cũng theo đó triệt tiêu.


Chuyện này oanh động thiên hạ. triều đình vì thế còn cố ý phát công báo. đem chuyện này kỹ càng tình hình từ đầu chí cuối báo cho thiên hạ biết, đến nỗi trong thiên hạ không người không biết, nghe cách nói của Trương Thập Tam- đúng là vì nguyên nhân này, Hoàng Thượng tại điều tra án Tề vương phủ mưu phản mới cực kỳ thận trọng lo lắng xử lý không tốt sẽ đem đứa con trai Tề vương này cũng hù chết, bởi Vậy các Cẩm y vệ mới vô cùng cân thận.


gackt1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 26-02-2012, 09:17 PM   #10
Default

Cẩm Y Dạ Hành
Tác Giả: Nguyệt Quan
-----oo0oo-----
Chương 5: Sơn trại Dương Húc (2).

Nhóm dịch: Huntercd
Đả Tự: Bảo Ngọc --- 4vn.eu
Nguồn: Sưu Tầm by 4vn.eu
Bấm vào đây để xem nội dung.
Khuyên can mãi, cuối cùng đem Hạ Tầm trấn an xuống. Trương Thập Tam thở phào một hơi dài. giơ lên cốc bạc rót đầy rượu, mỉm cười nói: “Muốn uống chút không?”
Hạ Tầm lắc đầu nói: “Ta không khát”.
Trương Thập Tam cầm lấy cái cốc. từ trong cái khay bạc gắp mấy khối băng sáng long lanh, bỏ vào lý của mình, nhẹ nhàng lắc. nghe tiếng vang đinh đinh đang đang dễ nghe, nhẹ nhàng nhấp một ngụm rượu ngon, chậm rãi nói: ‘‘Ngươi hẳn nên uống một chút. Dương Húc thích uống rượu nhất có hai loại, một loại là rượu ướp lạnh, một loại là rượu nhà làm lâu năm. đây là một trong số đó”.
“Dạ!”
Hạ Tầm biết nghe lời phải vội vàng cũng châm một chén rượu, học bộ đáng Trương Thập Tam. thả mấy khối băng vào. nhẹ nhàng lắc lắc. nhìn thấy rượu đỏ băng trắng ở trong cốc bạc nhộn nhạo ra sắc thái mê người, sau đó nhẹ nhàng nháp một ngụm.

Trương Thập Tam thấy hắn học giống như một khuôn, không khỏi cười một tiếng, lại nói: “Dương Văn Hiên này là người ứng Thiên phủ Giang Ninh, ở bên kia. Dương gia có một gia tộc cực lớn. nhưng mà Chuyện ở đó ngươi biết một chút là được, không cần để ý quá nhiều, nơi này là không có ai muốn hỏi thăm ngươi về chuyện bên đó. Hơn nữa. phụ thân Dương Văn Hiên sở dĩ đến Thanh Châu, cũng là bởi vì năm đó cùng gia tộc nổi lên xung đột. lúc này mới tức giận mà ly hương, hai cha con bọn hắn cũng không thích nghe người ta nói đến chuyện quê quán, cho nên mặc dù thực sự có người hướng về phía ngươi hỏi chuyện cố hương, ngươi cũng có thể làm ra thần sắc khó chịu mà tránh đi. Nói đến. Dương Văn Hiên rời Giang Ninh khi mới sáu tuổi vốn cũng không nhớ được bao nhiêu chuyện cố hương".


Trương Thập Tam nói, cầm lấy một thanh tiểu chùy, nhẹ nhàng gõ một khối băng trong cái khay bạc ra. Băng là từ dưới giường lấy ra. dưới giường là một cái thùng, bên trong chứa đầy những khối băng, dùng chăn bông dày cách nhiệt, trên đường đi khối băng đã làm giảm nhiệt độ trong xe xuống, lại có thể dùng để uống, nhất cử lường tiện. Phú thân nhà giàu có thật là biết hưởng thụ. rắt nhiều người ở trong phủ còn xây cả hằm băng, mùa đông cất giữ. mùa hạ lấy dùng, tuyết để pha trà. băng để mà trấn rượu, vừa hường thụ. lại có thể hiển lộ ra sự xa hoa phô trương của nhà giàu có.


“Dương Văn Hiên khi còn nhỏ ờ quê hương đã đo cha mẹ tác chủ định ra một mối hôn sự. bất quá về vị nương tử chưa xuất giá này của hắn tình hình kỹ càng ta cũng không biết. Dương Văn Hiên cũng không nguyện hướng về phía người khác nói bắt cứ chuyện gì về cố hương, kể cả hắn mối hôn sự này từ trước đến nay cũng nói không rõ. nếu có người hỏi. ngươi cũng có thể hâm hồ cho qua, không cần để ý tới”.


“Dương Văn Hiên phủ có vị Tiếu quản sự. là người Dương Văn Hiên tín nhiệm nhất, hắn là người hâu duy nhất năm đó cùng lão gia Dương gia từ Giang Nam tới đây, đối với Dương gia một lòng trung thành không rời một bước. Dương Văn Hiên chính là hắn từ nhỏ xem đến lớn. hai năm trước Dương Văn Hiên trong lúc giữ đạo hiếu, có chút mối buôn bán không có tiện xuất đầu lộ diện, cũng là do hắn đứng ra.


Tiểu quản sự có một con gái. năm nay vừa mới mười bốn tên là Tiếu Địch, tuy là thân phận người ờ. Dương Văn Hiên vẫn đối đãi với nàng như huynh muội Dương Văn Hiên khi ờ nhà, đều là do nàng chăm sóc cuộc sống ẩm thực hàng ngày. Trong Dương phủ người quen thuộc Dương Văn Hiên nhất, chính là cô gái này. Vì an toàn, chờ ngươi sau khi hồi phủ. phải nhanh một chút tìm cớ, đem cô gái này đưa đi xa. để tránh bị bọn họ nhìn ra hư thực".

“Dạ!” Hạ Tầm học động tác của Trương Thập Tam. ưu nhà nhấp một ngụm rượu, chậm rãi nhấm nháp, nhẹ nhàng vuốt cằm đáp ứng.
“Phụ thân Dương Văn Hiên là bốn năm trước bệnh chết, phụ thân hắn gọi Dương Binh Khôn, hưởng thọ năm mươi bốn tuổi, lúc ấy Dương Văn Hiên mới mười sáu tuổi sau khi giữ đạo hiếu tròn ba năm vào năm trước thi vào phủ học, trở thành một sinh đồ của Thanh châu...”

Trương Thập Tam nói. ánh mắt vừa mới nhìn về phía cái khay băng. Hạ Tầm lặp tức thức thời cầm iắỵ cái cặp. gắp đưa vào lỵ của hắn mấy khối băng vụn. Trương Thập Tam nhẹ nhàng lắc lắc rượu ngon trong ly. trên mặt lộ ra nụ cười thích ý.


Trước kia hắn không có khả năng có loại đãi ngộ này. Dương Húc là chính thức gia nhập Cẩm y vệ quân quan, có cáo mệnh quan thân, từ khi hắn đi niên khảo trúng chư sinh, được công danh, giá trị con người càng tàng giá. Trương Thập Tam cùng Dương Húc tuy là đông liêu, nhưng mà khi chưa có công khai thân phận, vẫn bí mật thân phận, hắn ờ trước mặt Dương Húc vẫn phải thấp hẳn một cái đâu, mà hiện tại. “Dương Húc” lại đang ngoan ngoãn mặc hắn bài bố. sao không làm cho người hãnh diện?


Bên tai truyền đến một hồi tiếng nước chảy xiết. Trương Thập Tam nhẹ nhàng vén bức màn. hướng ra phía ngoải bên cạnh nhìn một cái. Chỉ thấy một dòng sông lớn nước chảy chảy xiết, nước sông thanh tịnh, đang rầm lộ chảy về phương xa. ánh sáng mặt trời chiếu ở trên mặt nước, lấp lánh một mảng.

Trương Thập Tam lớn giọng hỏi: “Đã đến cố Thủy hà sao?”
Xa phu ở bên ngoài đáp ứng một tiếng. Trương Thập Tam nhân tiện nói: “Qua sông thì đem xe đưa tới dưới bóng cây. công tử muốn nghỉ ngoi một chút”.
Hạ Tầm thấp giọng hỏi: “Không phải vội vã tiến đến Tá Thạch Bằng trai sao. tại sao còn phái dừng lại ở chỗ này?”
Trương Thập Tam mỉm cười, cũng không trả lời.
Xe ngựa qua cầu. xa phu liền đem xe đưa tới dưới bóng cây bên cạnh sông, Trương Thập Tam đi ra khỏi xe. đối với xa phu cùng bốn hộ viện phân phó nói: “Các ngươi đi trong rừng ăn chút lương khô. nghỉ ngoi một chút đi. thời tiết nóng bức. công tử cùng Thính Hương cô nương muốn tại bờ sông rửa mặt một phen, tiêu giải khí nóng”.

Mấy người đáp ứng một tiếng, liền đi về phía xa xa, ông chú muốn tại bờ sông rửa mặt một phen thì không quan hệ. nhưng đã có nữ quyến, hạ nhân phải tránh đi. Thời tiết nóng bức, nữ tử quân áo mỏng thâu, không nên bị người khác trông thấy. Bờ sông là một mảng rừng cây rậm rạp. trong rừng rất là mát mẻ. năm người chỉ chốc lát đã biến mất ở trong rừng.


Thấy bọn họ đã đi xa, Trương Thập Tam lại quay về trong xe. Hạ Tầm kinh ngạc nói: “Thính Hương cô nương? Trên xe này trừ ngươi và ta ra, nào đâu còn có cô nương gì”.

Trương Thập Tam cười một cách quỷ quyệt nói: “Ngươi tránh ra một chút, rất nhanh có thể gặp nàng".
Trương Thập Tam đi qua. xốc lên chăn mền cùng chiếu trúc ở trên giường, lộ ra cái ngăn lạnh ở phía dưới, lại xốc nắp hòm lên. bên trong là một tầng chăn bông dày. Hạ Tầm biết phía dưới chăn bông chính là những khối băng xếp chồng chất chinh tề, trên đường hắn đã hướng dụng qua mùi vị của thứ rượu trái cây ướp lạnh này. xốc chăn bông lẻn. phía dưới quả nhiên là băng sáng óng ánh. mặc dù phong kín. lúc này cũng đã có chút ít hòa tan.

Hạ Tầm nhìn đến đây, đột nhiên rõ ràng những thứ gì. nhớ tới dọc theo con đường này hắn uống loại rượu ướp lạnh này, cổ họng hắn đột nhiên co rút, có loại cảm giác buồn nôn.

Trương Thập Tam đem chăn bông trải rộng ra, rồi đem khối băng cùng khối mang lên, hai tầng khối bâng chuyển xuống, phía dưới lại là một tầng chăn bông, lại xốc lên. thình lình xuất hiện một thân thể thiếu nữ bị cuộn cong lại.

Thiếu nữ trong rương mang trên mặt một loại tái nhợt khác thường, khối băng sau khi hòa tan ở trên mặt ngưng tụ thành từng giọt bọt nước thật nhỏ. cái miệng của nàng có chút mở ra, cặp mắt kia vốn nên rất vũ mị hoảng sợ mở lớn. ánh mắt lấp loáng, làm cho Hạ Tâm cảm thấy nổi hết cả da gà.


“Đây là nữ nhân của Dương Văn Hiên, chỉ là một nữ nhân hắn mua về. rất đẹp phải không? Dương Văn Hiên tính háo sắc. ngoại trừ lưu luyến tại thanh lâu, hắn tại Thanh châu còn có nữ nhân khác, có lẽ là một. có lẽ là nhiêu, có lẽ là khuê tú chưa gả danh môn. có lẽ là thiếu phụ đã có chồng. Thể không bằng thiếp, thiếp không bằng trộm tình, chỉ là chuyện bí ẩn như vậy. ngay cả ta cũng không biết rõ được...


Nói đến đây, Trương Thập Tam đột nhiên cảm giác được có chút khác thường, một nông dân đột nhiên trông thấy một cỗ thi thể như vậy. có phải là biểu hiện quá mức lạnh lùng bình tĩnh? Không hề báo hiệu, hắn đột nhiên nghiêng đâu đi...


gackt1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 08:05 AM. Theo múi giờ GMT +8.