ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 18-05-2012, 11:27 PM   #1
Default [Võng du] VD chi Độc Cô Thích Khách


Hoa hạ túy – Lí Thương Ẩn

“Ngửi mùi rượu thơm mà bất giác say, mặt đỏ như ráng mây,
Dựa gốc cây ngủ vùi lúc trời cũng đã về chiều.
Sau khi hết khách , tỉnh rượu giữa đêm tối mịt,
Thắp lại cây nến đỏ ngắm hoa tàn.

♥ ♥ ♥
Tên tác phẩm : Võng du chi Độc Cô Thích Khách.
Thể Loại : Võng du, ngôn tình, cuộc sống trong kí túc xá,….
Tình trạng : on going
Tác giả : Cá Vây Hồng
Vài lời của tác giả : Sau một thời gian bị bội thực truyện xuyên không, Cá chuyển sang viết võng du. -_-. Kinh nghiệm về vấn đề này còn ít, nếu Cá có gì sai sót thỉnh mọi người chỉ bảo cho Cá.

Trang chủ : Hồng Ngư Cốc
Văn Án :

Ngoài đời thực…

Cố Phương Ảnh là một nữ sinh lớp S danh dự tại trường đại học nổi tiếng nhất cả nước. Tình tình cô trầm lặng, ít nói, ít cười, nhưng cô lại có một đôi mắt sắc bén và biệt tài đoán biết tâm lý người khác. Không ai biết tính cách thật sự của cô là gì.
Trong thế giới ảo…
Mang theo danh tự hoàng tráng “ Độc Cô Vô Hối”, Cố Phương Ảnh một thân Hắc Ám Thích Khách bắt đầu thâm nhập vào thế giới của Kiếm Mệnh.

Vốn muốn làm thích khách “lương thiện” một chút, ấy vậy nhưng sự đời đâu có thuận theo ý ai bao giờ.

“● Cướp đường hả ? – Không biết bản cô nương là ai mà cũng dám cướp, ta giết ngươi !

● Bán giá cắt cổ ? – Sao ngươi không đi cướp luôn đi, dám nói láo với ta, giết !

● Dám nói bản cô nương lạnh giống cục đá ? – Dù là huynh đệ cũng giết !”

A dì đà phật ! Sát sinh là không tốt ! Nhỡ bọn chúng uất ức quá lại tới Dong binh đoàn phát lệnh truy nã ta thì nguy.

Thế nhưng, oái oăm thay, nhờ một kiện trang bị bí mật mà gã sư phụ NPC dúi cho trong lần đầu bái sư, Cố Phương Ảnh thành công giấu mặt sau hàng loạt vụ ra tay không thấy bóng.

Cùng lúc đó, Cố Phương Ảnh cũng làm quen được với Quang Minh Pháp Sư Lãnh Dạ Tuyệt Sát trong một lần đi làm nhiệm vụ. Dù biết hắn rất đẹp trai và tiêu sái, nhưng Cố Phương Ảnh vẫn cố giữ khoảng cách với hắn, thậm chí có một chút xa lánh. Bởi vì, hắn chính là tên “quái vật” Tiêu Chấn Vũ, người đã đạt 600 điểm tuyệt đối đầu vào, người đã dẫm đạp không thương tiếc lên thành tích của Cố Phương Ảnh.

Thôi được rồi, học không bằng người, cô cũng đành chịu.

Thế nhưng ai cho phép hắn bắt cô tháo mặt nạ ra ? . Không thể được, nếu hắn biết cô là ai, khẳng định sẽ vô cùng phiền toái a…..

P/S : Một tác phẩm mới của Cá Vây Hồng, mong các nàng ủng hộ.

thay đổi nội dung bởi: cavayhong96, 21-05-2012 lúc 11:59 PM.
cavayhong96 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
7 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của cavayhong96 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 18-05-2012, 11:34 PM   #2
Default


Chương 1 : Khởi đầu và thân phận

“Thời Tống.

Tân khoa Trạng Nguyên Trần Thế Mỹ tài học xuất chúng, được Thái hậu ưu ái ban hôn, sánh duyên cùng Công chúa, chiêu làm Phò mã. Thôn phụ Tần Hương Liên mang theo 2 con là Xuân Ca và Đông Muội vượt ngàn dặm đến kinh thành tìm chồng, không ngờ đó chính là vợ và con của Phò mã Trần Thế Mỹ. Nay trở thành Phò mã quyền thế hơn người, Trần Thế Mỹ đã không nhận vợ con và sai người đuổi họ đi…”

Đọc đến đây, Cố Phương Ảnh đang nằm trên giường bực dọc ném cuốn sách “ Kì án thời Tống” được tặng trong dịp sinh nhật sang một bên, sắc mặt ảm đạm đi không ít, lặng lẽ nhắm chặt hai mắt lại, vùi đầu vào chiếc gối ngủ mềm mại, miệng bàu làu không biết đứa bạn thân tặng mình cái của khỉ này làm gì, càng đọc càng đau đầu.

Đối với bất kì người nào đam mê lịch sử, vụ án “ Trần Thế Mỹ” thời nhà Tống chắc hẳn đều rất quen thuộc. Cố Phương Ảnh cũng vậy. Không đơn giản chỉ vì cô là một sinh viên có tổng kết lịch sử học đạt điểm tuyệt đối, mà trong cuộc sống thực tại, cô còn cảm thấy mình gần như là một nhân vật trong đó. Chỉ có điều, nhân vật đó có số phận không được may mắn cho lắm.

Con của thôn phụ Tần Hương Liên !

Vai diễn này tuy mờ nhạt nhưng lại là điểm nhấn không thể không nhắc tới. Cố Phương Ảnh mỗi khi nghĩ tới vai diễn này thực sự rất hợp với mình thì khóe môi lại không ngừng nhếch lên tự giễu.

Đối với loại đàn ông phụ tình phụ bạc như Trần Thế Mỹ, Cố Phương Ảnh thực sự rất khinh thường, cô căm ghét loại đàn ông này đến tận xương tận tủy, chỉ cần nghĩ đến thôi trong lòng cô đã nhộn nhạo cả lên, một trận buồn nôn trào lên cổ họng, may mắn lắm mới khống chế được bản thân không thất thố.

Nhưng trớ trêu thay, cái loại đàn ông như Trần Thế Mỹ, cái loại đàn ông mà cô luôn luôn khinh bỉ, chán ghét ấy.. lại chính là người cha “yêu quí” của cô, người cha đã xa nhà kể từ khi cô chưa tròn 3 tuổi, người cha đã bỏ lại mẹ con cô để đi bám váy người phụ nữ khác, hưởng lấy vinh hoa phú quý cùng quyền lực.

Quyền lực, tiền bạc, danh vọng …Nhiều lần Cố Phương Ảnh tự hỏi, chúng thật sự có sức hút đến vậy sao ? Lúc nhỏ Cố Phương Ảnh không hiểu được, nhưng khi lớn lên thì đã khác. Cố Phương Ảnh đã từng chứng kiến một người đàn ông chỉ vì tham lam mấy trăm bạc mà ăn cắp của người khách trong cửa hàng ăn, sau đó ông ta đã phải chịu hàng chục trận đánh từ đám côn đồ bảo kê, tiền viện phí còn cao gấp mấy lần số tiền ăn cắp được. Lúc đó, Cố Phương Ảnh chỉ là vô tình đi lướt qua, dừng lại ở đó mấy phút để mua mấy thứ đồ ăn vặt nên không có ở lại lâu, sự việc tiếp diễn ra sao cô không hề hay biết.

Tuy rằng thỉnh thoảng có nghĩ tới lí do khiến người đàn ông đó làm như vậy, nhưng Cố Phương Ảnh cũng không phải là loại người lo chuyện bao đồng rộng rãi, chỉ nghĩ đến thôi, còn xông vào xử lí, Cố Phương Ảnh chưa từng nghĩ, cũng chưa từng muốn. Bởi vì mỗi con người đều có một cuộc đời của riêng họ, họ phải tự chịu trách nhiệm lấy bản thân, không thể chờ người khác đưa tay ra rồi nắm vào được. Chính bản thân Cố Phương Ảnh cũng phải tự gồng mình lên chống chọi với cuộc sống, đâu còn thời gian mà quan tâm tới người khác chứ.

Cố Phương Ảnh từ năm 7 tuổi đã tự mình định ra một chân lí như vậy, cho nên cô với đứa trẻ khác so ra sẽ rất khác biệt. Ừm, nói thế nào nhỉ, người ta thấy ở cô một khí chất già dặn, đúng, là khí chất già dặn.

Nằm trên giường, Cố Phương Ảnh mê man nghĩ. Hôm nay là giỗ đầu của mẹ Cố Phương Ảnh. Bà tên là Lý Minh Tuệ. Ừm, khi bà còn sống, Cố Phương Ảnh thường hay đùa rằng vì sao bà lại giống tiểu nữ nhân hơn cả con gái như vậy. Bởi lẽ, tính cách của bà rất vui vẻ, luôn thân thiện với mọi người, cùng với đó là khuôn mặt được ông trời ban cho hai núm đồng tiền dễ thương, hàm răng trắng sáng khỏe mạnh. Nhiều lúc Cố Phương Ảnh tự hỏi, có khi nào người khác nhầm mẹ là chị của cô hay không ? .

Về sau, khi mẹ Cố Phương Ảnh biết được suy nghĩ này của cô, bà chỉ cười cười rồi nói “nha đầu, con không thấy mẹ con xinh đẹp như vậy sao, đó là do cười nhiều nên trẻ trung đấy..”. Cô khi đó suýt nữa thì cười đến sái quai hàm, nằm co ro trên đất vì cười nhiều quá. Mẹ cô cũng không giận, bà chỉ hất tóc một cái đắc ý rồi không quan tâm đến cô nữa.

Sau đó, khi thấy cô vẫn không phục, bà đành chứng tỏ cho cô thấy vẻ đẹp của mình bằng cách – để mặt mộc rồi đi ra ngoài cả một ngày. Hôm đó, kì lạ một điều là, số đàn ông nháy mắt đưa tình với mẹ còn đông hơn cả sao trời. Cố Phương Ảnh hôm đó đi bên cạnh mẹ nhìn thấy mà suýt sái quai hàm, cô bái phục sát đất.

Mẹ cô, theo cái nhìn của đứa bé mới 6 tuổi ngày ấy, là một người cho dù thế giới này có ra sao đi chăng nữa, vẫn luôn luôn nở nụ cười vui vẻ . Thế nhưng, khi thời gian dần trôi qua, tâm tính và sự hiểu biết về cuộc đời đã tăng lên, Cố Phương Ảnh mới biết, có đôi lúc, những nụ cười của mẹ không đơn thuần đều chứa đựng những niềm vui.

Năm 6 tuổi, Cố Phương Ảnh ngày ấy chỉ là một đứa bé ngây thơ như bao đứa trẻ khác. Cô không hiểu được vì sao đôi khi mẹ lại thầm khóc một mình, vì sao đêm nào khi cô thức dậy cũng không thấy mẹ nằm ở bên. Và khi cô lật đật đi tìm mẹ, cô lại thấy, dáng lưng mẹ gầy guộc ngồi trước thềm nhà đen tối, ánh mắt xa xăm ấy chỉ nhìn về phía trước, dường như đang đợi ai đó…

Năm 8 tuổi, trí tuệ non nớt của Cố Phương Ảnh sau bao tháng ngày tự tìm hiểu đã biết được người mẹ mà đang chờ là ai. Thì ra, mẹ đang chờ cha. Người cha mà Cố Phương Ảnh chưa từng gặp mặt. Lúc đó, Cố Phương Ảnh vẫn chưa có chút thành kiến nào đối với người ấy, chỉ là cô có chút khó hiểu, vì sao ông ấy còn chưa tới gặp mình, chẳng lẽ ông ấy không thương mình sao ?.

Năm 10 tuổi, Cố Phương Ảnh từ miệng những người hàng xóm lờ mờ hiểu ra hoàn cảnh của bản thân. Thì ra, cha đã bỏ mẹ mà đi, đi không một lời từ biệt, khiến cho mẹ mong ngóng ông ta gần chục năm trời. Lúc đó, ý nghĩ về cha đối với Cố Phương Ảnh quả thật đã có một chút khinh bỉ cùng chán ghét.

Năm 14 tuổi, trong một buổi tối gió lạnh thổi se người, bắt gặp mẹ khóc thầm bên chiếc điện thoại bàn, Cố Phương Ảnh đã đoán ra ngay là người đàn ông đó gọi về. Thì ra, lại thì ra một lần nữa, ông ta đã có vợ, còn có cả con. Ông ta muốn mẹ quên ông ta đi, muốn người vợ từng chia ngọt sẻ bùi trong những năm tháng cơ cực đừng tìm đến ông ta nữa. Nếu cần, ông ta sẽ chu cấp toàn bộ chi phí cho hai mẹ con. Và tất nhiên, mẹ chưa bao giờ nhận một đồng tiền nào từ ông ta cả.

Khẽ xoa huyệt thái dương thỉnh thoảng lại đau nhức, Cố Phương Ảnh dứt khoát đem những chuyện đau khổ đó ném qua một bên. Hiện tại cô phải tính toán làm sao để chi tiêu cho hợp lí, tránh phát sinh những khoản chi không cần thiết. Nếu không, chỉ với số tiền vẻn vẹn 5 triệu đồng mẹ cô để lại, không sớm thì muộn Cố Phương Ảnh cũng chỉ còn nước đi ăn xin.

“ Ài, thục nữ như ta mà lại phải đi ăn xin hay sao, ông trời thật là đùa người mà.” Vò cho mái tóc đen suôn thẳng rối bù cả lên, Cố Phương Ảnh nhăn mày suy nghĩ. Căn nhà hiện tại cô ở đã không thể gọi là nhà cấp 4 nữa rồi, ít nhất, nó đã tiến tới cấp 5, cấp 6. Ài, nhưng cho dù có tồi tệ thế nào thì nó vẫn là nhà cho thuê, nếu không trả tiền thuê nhà ,đương nhiên Cố Phương Ảnh sẽ bị đuổi đi.

Cố Phương Ảnh cũng đã từng nghĩ sẽ bỏ thi Đại học để đi làm. Dù sao năm nay cô cũng đã 20 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, có bằng cấp đủ để làm những công việc tay chân, kiếm chút tiền qua ngày..Thế nhưng, sinh thời, mẹ cô lại phản đối kịch liệt quyết định này của cô, cấm cô không được bỏ học giữa chừng, cho nên ngay cả khi mẹ đã mất, Cố Phương Ảnh vẫn không dám làm trái lời mẹ.

Suốt gần 20 năm, trong gia đình chỉ có mẹ và cô sống nương tựa vào nhau. Cố Phương Ảnh cũng chưa từng hỏi mẹ vì sao không đi tìm cha, cô không muốn mẹ buồn, càng không muốn mẹ lại nhớ đến người đàn ông phụ bạc đó. Có lúc, Cố Phương Ảnh thầm cười một mình, cô đã tự hỏi rằng vì sao tên của mẹ lại là Minh Tuệ, vì sao mẹ lại ngờ nghệch mà lấy một người đàn ông như cha ? Cố Phương Ảnh không dám hỏi. Bởi vì một khi hỏi, cô nhất định sẽ bị bà cầm chổi rượt khắp phố.

Ngoài cha ra, Cố Phương Ảnh cũng chưa từng nghe mẹ nhắc đến người thân nào khác. Chỉ có điều, nhìn thấy mẹ hàng đêm lại khóc ướt cả một bên gối, Cố Phương Ảnh hiểu mẹ cô đau khổ thế nào. Cho nên, cô càng không dám động đến vấn đề cấm kị này.

Vốn dĩ là vậy, vốn dĩ Cố Phương Ảnh này không hề có người thân nào khác ngoài mẹ.

Thế nhưng, cho đến một ngày, chính là vào ngày giỗ đầu của mẹ, một người đàn ông đã tìm đến nhà cô.

Cố Phương Ảnh chưa từng nghĩ rằng, người đàn ông ấy lại chính là người sẽ thay đổi cả cuộc đời cô.

Đó không phải là cha, Cố Phương Ảnh có thể khẳng định một cách hoàn toàn, cô đã từng thấy mẹ vuốt ve tấm ảnh của người đàn ông ấy. Còn người này, Cố Phương Ảnh chưa từng gặp bao giờ..

“..Xin cho tôi hỏi, đây có phải là nhà cô Lý Minh Tuệ không ?” Bật dậy từ trên giường vì nghe thấy tiếng chuông reo, Cố Phương Ảnh nhanh chóng ra mở cửa. Đây là lời đầu tiên mà cô nghe thấy.

Người đàn ông đó mặc một chiếc áo vest màu đen sang trọng, dáng người dong dỏng cao, tầm tuổi trung niên, mái tóc hoa râm nhạt màu, chí ít cũng phải trên 60 tuổi. Sắc mặt người đó vừa gấp gáp lại vừa mong chờ. Dường như đang rất hồi hộp vào câu trả lời của Cố Phương Ảnh. Cố Phương Ảnh nhíu mày, cô nghiêng đầu sang bên phải, để ý thấy sau lưng ông ta có vài người nữa, đều mặc vest đen, bộ dáng đằng đằng sát khí.

Gì đây ? Chẳng lẽ là đến đòi nợ ?

Khẽ quan sát nét mặt người đó một lúc, Cố Phương Ảnh chần chừ trả lời, thanh âm có phần dè dặt : “ Phải, đây là nhà của Lý Minh Tuệ…”
Người đàn ông đó khẽ run lên, hai tay đã bất giác nắm chặt lại, ngữ khí không rõ ràng, hỏi tiếp : “Vậy…. có thể cho tôi gặp cô ấy được không ?”
Cố Phương Ảnh lại nhíu mày. Người này thật lạ, đến nhà người khác không nêu rõ danh xưng đã hỏi ngay chủ nhà. Nhưng mà Cố Phương Ảnh cũng không để ý lắm, chỉ trầm mặc nói : “Rất xin lỗi ngài, bà ấy đã qua đời năm ngoái rồi…”

“ Đã qua đời rồi ?…Không..sao có thể vậy được…chẳng lẽ ta đã đến muộn sao ?..Tuệ nhi…” Người đàn ông ấy sắc mặt trắng bệch, lật đật lùi lại vài bước, run run như sắp ngã, mấy người phía sau vội vàng tiến tới đỡ ông ta.
Cố Phương Ảnh không hiểu gì cả, cô đứng nhìn người đàn ông đó với ánh mắt hiếu kì, tuy nhiên cũng không nói gì. Gì chứ, lão gia gia à, ông ngất ở đây cũng sẽ gây phiền phức cho tôi đó, mời đi xa 50 m rồi hãy ngất.

Một hồi trấn tĩnh. Người đàn ông kia cũng đã khôi phục tinh thần, chỉ là sắc mặt vô cùng tiều tụy, tưởng chừng như vừa già đi mấy chục tuổi vậy. Cố Phương Ảnh vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Nói gì chứ kiên nhẫn đối với cô là một việc quá đơn giản. Cô á, vàng không có, bạc không có, đô la cũng không có, chỉ có cái tính kiên nhẫn thái quá này thôi.

“…Vậy…cho tôi hỏi… cô bé là…?” Người đàn ông đó khi hỏi đến Cố Phương Ảnh thì nhãn tình sáng lên đôi chút, phảng phất như tìm được niềm hi vọng.

Cố Phương Ảnh than nhẹ, chầm chậm nói : “Cháu là con gái của Lý Minh Tuệ, tên Cố Phương Ảnh.”
* * *
“Kinh ngạc”. Hiện giờ Cố Phương Ảnh chỉ có thể nghĩ đến 2 từ đó.

Nhìn chằm chằm vào người đàn ông trước mặt, Cố Phương Ảnh thế quái nào cũng không nhìn ra ông ta có điểm nào giống mình.

Mày rậm, da hơi ngăm đen, mắt một mí.

Tương phản rõ rệt với cô.

Tuy không đến nỗi được gọi là khuynh quốc khuynh thành như các mỹ nhân thời cổ đại, nhưng khuôn mặt của cô cũng không đến nỗi nào. Làn da trắng mịn, đôi mắt đen huyền như mã não, mái tóc mềm mại dài thẳng đến ngang lưng, dáng người dong dỏng cao, quanh người luôn có một loại khí chất thùy mị, nết na. Hoàn toàn vượt qua tiêu chuẩn chọn con dâu của những bà mẹ chồng trong chương trình “ Hôn nhân và gia đình” vừa phát sóng tối qua. Ấy là xét về mặt ngoại hình bên ngoài của cô, còn bên trong như thế nào thì không ai biết.

“…Ài, vị gia gia này, có phải ngài nhận nhầm rồi không, cháu sao có thể là cháu ngoại của ngài được ?” Cố Phương Ảnh gãi gãi đầu, bộ dạng bối rối vô cùng.

Cũng không thể trách Cố Phương Ảnh được. Tự nhiên bản thân đang lâm vào hoàn cảnh túng thiếu khó khăn lại xuất hiện một người ông ngoại giàu có như vậy. Cố Phương Ảnh da mặt không mỏng nhưng cũng không dày đến nỗi lập tức bám lấy người ta. Trước tiên cô bắt buộc phải điều tra tình hình rõ ràng đã.

“..Ài, sao ta có thể nhầm được đây ?…Nếu như con họ khác thì có lẽ ta đã không tin, nhưng họ Cố thì…Chết tiệt, cũng chỉ có thằng mất dạy đó mới mang họ này..Tuệ nhi sao lại có thể cho cháu của ta mang họ này cơ chứ…?
.” “Ông ngoại” của Cố Phương Ảnh chửi thề một tiếng, xem chừng rất căm hận cha của Cố Phương Anh.

Đối với việc này, Cố Phương Ảnh cũng không biết nói gì, chỉ cười cười. Nếu
Cố Phương Ảnh là một người đàn ông, hơn nữa còn là một người cha, cô chắc sẽ hiểu được ông ngoại đang nghĩ gì. Cha của Cố Phương Ảnh sợ rằng đã bị ông ngoại liệt vào hàng “ nhìn thấy là muốn đánh – nghe thấy là muốn chửi”. Và có khi còn ở mức độ cao hơn.

Xả xong cơn giận đã áp chế hàng chục năm, ông ngoại mới bắt đầu vội vàng quay sang hỏi thăm tình hình bây giờ của cháu gái, nhân tiện hàn thuyên luôn một buổi. Đây là lần đầu tiên hai ông cháu gặp nhau. Bây giờ Cố Phương Ảnh mới biết, ông của cô tên là Lý Khiêm. Lý trong lý lẽ, khiêm trong khiêm nhường.

“..Ài, kể từ ngày đó, Minh Tuệ đã không còn đến gặp ta nữa….” Một tiếng thở dài thật sâu vang lên, chứa đựng bao nỗi ưu phiền.

Cố Phương Ảnh ngồi bên cạnh gật đầu một cái. Ai da, không phải cô đồng ý với điều ông vừa nói, mà là vì…cô suýt nữa thì ngủ gật. Ông ngoại à, tại sao câu chuyện chỉ có vẻn vẹn vài chi tiết kịch tính mà lại nhẫn tâm kéo dài tới mấy trăm chương thế này . Báo hại cô ngồi đây đã gần 2 tiếng. Tuy đệm êm nhưng không nghĩa là mông không đau.

Ài, về chuyện của cha và mẹ, cô đại khái cũng hiểu được lời ông nói.

Chuyện tình của cha và mẹ, có thể nói là phiên bản cải biên của thiên tình sử Romeo và Juliet.

Chỉ có điều, nàng Juliet thì không được “hiền dịu” như trong bản gốc, mà đanh đá kinh khủng, đã thế còn khăng khăng nói rằng mình đã trúng tiếng sét ái tình với Romeo, dám chống đối lại gia tộc, dẫn theo Romeo bỏ trốn.

Nhưng mà chàng Romeo phiên bản này cũng chẳng vừa. Chàng không có được hào hoa, phong nhã như bản cũ nhưng bàn về mưu mô xảo quyệt thì tuyệt đối không ai dám tranh ( Ừm, theo lời ông ngoại kể thì cha là người như vậy).

Và diễn biến tiếp theo thì chỉ có hai người đó mới biết. Nhưng kết quả thì Cố Phương Ảnh lại đoán được.

Bởi vì cô chính là kết quả của thiên tình sử đó. Một cái kết nửa vời, không hạnh phúc, cũng chẳng đau khổ.

“ Ảnh nhi, theo ông ngoại về nội thành sống nhé…Ông đã tìm tung tích mẹ con con bao nhiêu năm rồi, không nghĩ đến mẹ con lại dứt khoát rời đến tận vùng quê hẻo lánh này…Ông đã hao tốn bao nhiêu công sức mới tìm ra được nơi này, nhưng rốt cuộc lại đến chậm một bước….Ài, cái đứa trẻ này, thật làm người ta thương tâm mà.” Lý Khiêm nghẹn ngào, nước mắt như chực trào ra.

Cố Phương Ảnh ngồi bên cạnh nhìn thấy cũng nước mắt nghẹn ngào, gật đầu liên tục.

“ Ông ngoại, ông đừng buồn, cháu sẽ về sống với ông….”

Lý Khiêm nghe thấy mỉm cười liên tục, thỏa ước nguyện âu yếm vuốt đầu đứa cháu gái :

“Hài tử ngoan ngoãn…sau này ông sẽ không để cháu chịu thêm bất kì khổ cực gì nữa…Ông thề đấy…”
cavayhong96 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
5 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của cavayhong96 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 18-05-2012, 11:38 PM   #3
DefaultChương 2 : Cuộc sống đại học và bạn mới.

Thủ tục chuyển nhà được ông ngoại làm rất nhanh lẹ. Bởi vì vốn dĩ không phải chuyển, mà là mua luôn tòa nhà đó. Dù sao ông ngoại thấy mẹ con Cố Phương Ảnh ở đây đã lâu năm, ít nhiều cũng có kỉ niệm, sau này nếu Cố Phương Ảnh muốn về thăm thì cũng sẽ có nơi để về.
Cố Phương Ảnh rất cảm động, trong lòng ấm áp không thôi. Đồng thời, cô cũng rất bất ngờ khi ông ngoại lại giàu như vậy.
Chẳng nhẽ ta từ thân phận vịt cũng không bằng một bước lên thiên nga ?

Đó là ý nghĩ đầu tiên của Cố Phương Ảnh khi nhìn thấy ba chiếc xe limousine đen bóng đang đợi trước cửa nhà.

“ Mời tiểu thư lên xe..” Một người, ừm, có thể gọi là vệ sĩ của ông ngoại “cung kính” mở cửa xe cho Cố Phương Ảnh.

Cố Phương Ảnh hơi lúng túng, cô cũng chỉ biết gật đầu cảm ơn người đó rồi nhanh chóng chui tọt vào trong xe, bắt đầu rời xa cuộc sống ở vùng đất hẻo lánh này, tiến thẳng đến nơi được coi là trung tâm của đất nước.

Nơi đó, một vận mệnh mới đang chờ đợi cô.
* * *

“ Học đại học ?” Cố Phương Ảnh giật mình, nhắc lại điều vừa nghe được.

“ Đúng. Học đại học.” Ông ngoại cười mỉm nhắc lại cho đứa cháu yêu nghe.

“ Không phải chứ ?” Cố Phương Ảnh bất bình. Tuy cô học giỏi nhưng không có nghĩa là thích học. Trên đời luôn luôn tồn tại những sự việc trái ngược nhau mà.

“..Hừm, không bàn cãi nữa. Ông chắc chắn lúc mẹ con còn sống cũng sẽ nói như vậy. Đừng tưởng mẹ con mất rồi thì con có thể lơ đi nhé..” Lý Khiêm hừm hừm đắc ý.

Cố Phương Ảnh chán nản liếc ông ngoại một cái, sau đó cúi đầu xuống thở dài. Ài, ai bảo người ta là cha con với nhau cơ chứ. Ông ngoại thật là hiểu rõ mẹ mà.

“…Đây là danh sách các trường đại học ở nội thành..Ông cho con thời gian ba ngày, hãy chọn lấy một trường mà đăng kí..” Lý Khiêm rút từ trong tập hồ sơ ra một tờ danh sách dài dằng dặc.

“…Ông ngoại, cũng phải để con ôn tập chứ…Ba ngày sao kịp đây ?” Cố Phương Ảnh giật nảy người. Cô cũng không phải là thiên tài hay quái vật đâu.

“…Hừm…Muốn lừa ông ngoại không dễ đâu cháu yêu à. Ông đã xem qua bảng thành tích của cháu rồi, cháu hoàn toàn thừa khả năng thi vào bất kì trường đại học nào..” Nói đến đây, Lý Khiêm cũng cảm thấy vui. Rất nhiều bằng hữu của ông cũng có cháu ngoại, nhưng thành tích thì không thể nào bằng Cố Phương Ảnh được.

Cố Phương Ảnh bỏ cuộc toàn tập. Ài, ai bảo ông ngoại lại là chủ tịch tập đoàn CID nổi tiếng cơ chứ. Nếu ông muốn điều tra thông tin của Cố Phương Ảnh thì chỉ cần 5 phút là xong thôi. Nghĩ đến đây, Cố Phương Ảnh cũng không khỏi cười mỉm. Ông ngoại là người giàu a, thế có nghĩa là về sau cô sẽ không phải chi tiêu dè dặt nữa, ít nhất thì cũng không bị đói.

Chậc, nếu Lý Khiêm biết được suy nghĩ này của Cố Phương Ảnh, có lẽ ông ta sẽ lên cơn đau tim mất thôi. Tâp đoàn kinh tế CID do một tay Lý Khiêm gây dựng, chi nhánh nổi tiếng trải khắp cả nước, nắm trong tay gần 40% tổng thu nhập quốc gia lại chỉ đủ để Cố Phương Ảnh chống đói qua ngày thôi sao..>-<
* * *

Một tháng sau, Cố Phương Ảnh rốt cuộc cũng hoàn thành chỉ tiêu ông ngoại giao cho, thành công đậu vào đại học Thánh An – Đại học đứng đầu cả nước. Lí do Cố Phương Ảnh thi vào đại học này ư , đó là vì đại học này có khu kí túc xá rất tuyệt, là niềm mơ ước của hàng vạn sinh viên. Cố Phương Ảnh đương nhiên cũng không nằm ngoài số đó. Ngoài ra, Cố Phương Ảnh vẫn còn ngại khi ở cùng với ông ngoại. Dù sao thì gần 20 năm rồi cô cũng chỉ có ở cùng với mẹ mà thôi.

Sau khi kết thúc buổi học đầu tiên, Cố Phương Ảnh li khai giảng đường đại học , về đến kí túc xá, cô mệt mỏi vứt chiếc cặp sách nặng trịch sang một bên, thở sâu một hơi. Phù, chương trình học ở đây tuyệt đối nặng hơn bất cứ nơi khác, nhưng điều đó cũng không làm khó được bộ não của Cố Phương Ảnh.

Chậm rãi ngồi dậy , Cố Phương Ảnh ung dung đảo mắt quanh căn phòng mình vừa mới chuyển đến này. Chỉ có thể nhận xét : cũng tuyệt đấy chứ.

Đại học Thánh Anh đối đãi với các tân sinh viên cũng gọi là có chút rộng rãi, cơ sở hạ tầng trong kí túc không đến nỗi nào, chất lượng phục vụ tốt khiến các sinh viên rất yên lòng học tập. Phân nửa số người thi vào Thánh Anh đều vì khu kí túc xá đặc biệt này.

Giống như tất cả khác trường đại học khác, đại học Thánh An cũng phân ra hai khu kí túc xá dành cho nữ và nam. Đây là một điều không thể thiếu trong các trường học ngày nay, nhằm ngăn chặn những ý đồ “không trong sáng” của một số phần tử không yên phận. Nhưng điều đặc biệt của khu kí túc xá này lại ở chỗ, tùy theo thành tích thi vào của sinh viên là loại S, hay A, B, C.., mà các sinh viên sẽ được phân về loại phòng có cùng cấp độ với thành tích của mình. Hoàn toàn không hề liên quan đến việc đóng học phí cao hay thấp. Mỗi phòng trong kí túc xá thuộc các loại C, B, A đều chỉ gồm có 3 người trở xuống, các thiết bị , nội thất cũng theo đó mà tăng dần chất lượng. Riêng phòng loại S có đặc biệt hơn một chút, sinh viên nào đạt được thành tích này nếu không thích ở chung phòng với người khác có thể báo với giám hiệu để họ sắp xếp cho một phòng riêng. Tất nhiên , những nội thất trong đó cũng đều thuộc loại tốt nhất, chất lượng phục vụ không kém khách sạn cao cấp. Đây là một đãi ngộ rất lớn của đại học Thánh Anh đối với những người siêu việt này.

Lúc đầu Cố Phương Ảnh vốn có dự định buông thả thành tích, cố ý để nó tụt xuống hạng C. Dù sao vừa mới đến nơi ở mới, cô không muốn mình quá nổi bật. Nhưng nghĩ đến việc có thể ở riêng một mình , hưởng thụ không gian yên tĩnh, cô lại cắn răng phát huy thực lực bản thân, giành bằng được thành tích loại S. Với lại, mặc dù cô chưa muốn ông ngoại công bố thân phận của mình, nhưng dù sao cô cũng là cháu ngoại của chủ tịch tập đoàn CID, thành tích không thể quá kém. Và tất nhiên, cô đã làm được.

Nhưng chỉ có điều, sau khi Cố Phương Ảnh đạt được thành tích này rồi, ban giám hiệu lại thông báo rằng phòng trống loại S hiện đang được dùng để làm nơi tổ chức tạm thời cho các CLB có môn thi đấu quốc gia. Vậy nên cô đành ngậm ngùi quay về, bắt đầu hướng đến cuộc sống chung một phòng với người khác.

Căn phòng cô mới chuyển tới có số hiệu là 596, nằm ở cuối dãy hành lang tầng 5, khu kí túc xã nữ. Rất may là ngôi trường này có lắp thang máy cho những ai lười leo thang bộ như cô.

Nói mới nhớ, sau khi kết thúc buổi học đầu tiên ở giảng đường, Cố Phương Ảnh lập tức đi thẳng tới khu kí túc xá này, nhưng cho đến giờ vẫn chưa thấy người bạn cùng phòng kia đâu. Chắc có lẽ người bạn đó vẫn chưa về đến đây. Thôi kệ, trước tiên cô vẫn phải gọi điện báo tin cho ông ngoại đã, không thì ông hẳn sẽ lo lắng lắm.

Nhấn một dãy số vẫn còn mới mẻ, Cố Phương Ảnh thấp thỏm lo lắng.

“ Tút..tút..tút” Âm thanh trong điện thoại vang lên đều đặn, Cố Phương Ảnh kiên nhẫn chờ đợi.

“ Vâng, văn phòng thư kí tập đoàn CID xin nghe.” Một giọng nữ nhẹ nhàng trả lời.

Cố Phương Ảnh hơi ngẩn ra, cô suy nghĩ đôi lát, ngập ngừng định cụp máy xuống, nhưng rốt cuộc vẫn cố gắng lên tiếng : “..Ừm..tôi là..”

“ Là Cố tiểu thư phải không ạ ?” Giọng nữ ở đầu bên kia nhanh chóng xác định.

Cố Phương Ảnh ngạc nhiên, chần chừ nói: “ Vâng, tôi là Cố Phương Ảnh.”

Giọng nữ đầu dây bên kia hình như đang mỉm cười, âm thanh vang lên lại càng dễ nghe hơn : “ Cố tiểu thư, đừng ngạc nhiên. Lý Chủ tịch hôm qua đã dặn tôi vào khoảng thời gian này hãy đợi điện thoại của cô giùm ông ấy.
Cố tiểu thư, xin cô vui lòng chờ một lát, chủ tịch đang kết thúc buổi họp, ông ấy rất nhanh sẽ ra nghe máy..”

Cố Phương Ảnh nghe vậy liền cảm thấy ấm lòng hơn, môi không khỏi nhoẻn cười, vội nói : “ Không cần đâu…Nếu ông ngoại đang bận làm việc, tôi cũng không tiện làm phiền ông..Chỉ mong cô nhắn lại với ông rằng tôi đã gọi đến
là được rồi…”

“ Cố tiểu thư..” Giọng nữ bên kia đang định nói tiếp thì điện thoại đã bị người khác đoạt mất.

“ Tiểu nha đầu này, ông ngoại của con mà con còn nói là làm phiền sao, không sợ ông nghe thấy sẽ buồn lòng à ?” Giọng nam trung niên tức giận vang lên, còn mang theo cả một chút giận hờn trẻ con.

Hiển nhiên người này là Chủ tịch tập đoàn CID – ông ngoại của Cố Phương Ảnh- Lý Khiêm.

Cố Phương Ảnh ở đầu dây bên kia giật thót cả tim, suýt nữa đánh rơi điện thoại, vội vội vàng vàng dùng công phu “long trảo thủ” mới bắt được cái điện thoại sắp rơi, áp vào tai, dè dặt nói :

“ Ông ngoại……”

“ Vào học chưa ?” Lý Khiêm hừ một tiếng, hỏi sang vấn đề khác.

“Con vào học rồi ạ. Ông ngoại, trường lớp ở đây rất tốt, kí túc xá cũng thuộc loại khó tìm nữa, con ở đây rất ổn, ông cũng không cần phải lo lắng cho con nữa đâu…” Cố Phương Ảnh dựa lưng vào thành giường, ngửa mặt lên nhìn chằm chằm vào trần nhà, lơ đễnh nói.

“..Ài. tiểu nha đầu này,…con là đứa cháu ngoại ông yêu quý nhất, ông sao có thể không lo cho con đây ?..Sau khi mẹ con mất, ông đã thề phải chăm sóc con chu đáo… ” Giọng nói chứa đầy phiền muộn, ẩn giấu một nỗi đau khó nhìn thấu.

“…..” Cố Phương Ảnh khựng người, chợt im lặng không nói. Không ai biết khóe mắt cô lúc này đã hiện lên một tầng nước, như một lớp sương mù phủ lên hai hòn ngọc đen láy. Chủ đề về “mẹ” vẫn luôn là một đề tài cấm kị đối với cô. Mỗi khi nhắc tới, vết thương tưởng chừng như đã khép lại bỗng chợt rách toạc ra, nhỏ máu không ngừng.

“ Được rồi, được rồi, tiểu nha đầu, không cần thương tâm, đừng làm ông ngoại buồn lòng được không ?” Lý Khiêm thấy đầu dây bên kia im lặng, rất nhanh đã biết việc gì đang xảy ra, ông thở dài thật sâu.

“ Không có gì đâu, ông ngoại…” Cố Phương Ảnh lắc lắc đầu, đem tất cả những điều đang nghĩ chôn sâu tận đáy lòng.

“ Ừ, không có việc gì là tốt rồi. Tiểu nha đầu, con mới chuyển đến chắc mệt lắm phải không, nghỉ ngơi một chút đi. À mà này, mấy ngày sau nhất định phải gọi điện lại cho ông, nếu không, ông sẽ tìm đến tận cái đại học đó đấy. Phải rồi, Dương nhi cũng học ở trường đấy, nếu con rảnh rỗi hãy ghé qua thăm nó một lần. ”

“ Vâng, con hứa, con sẽ gọi mà.” Cố Phương Ảnh cười khổ.

Nhẹ nhàng cụp máy xuống, Cố Phương Ảnh trầm mặc vài giây , lát sau, cô bỗng nghe thấy ngoài cửa vang lên một tiếng “cạch”.

“ Có người đến” Mi mắt cô khẽ động, hướng ánh nhìn ra phía cửa.

Một giọng nói nữ tính dễ nghe vang lên bên tai. Rất sôi nổi và trẻ trung, vừa nghe liền có cảm tình.

“..Chào cậu, mình là Du Mộc Tuyết..Rất vui được làm quen ..”

Là cô bạn cùng phòng của Cố Phương Ảnh, tên: Du Mộc Tuyết, điểm thi đầu vào :400, được chọn vào lớp S với thành tích xuýt xoát. Nhưng không sao, dù vậy vẫn hơn khối người.

Khác với hình ảnh tưởng tượng lúc trước của Cố Phương Ảnh, người bạn cùng phòng Du Mộc Tuyết này không phải là con mọt sách vạn năm đeo kính, ngược lại còn là một cô gái rất xinh xắn. Mái tóc nâu hạt dẻ cắt so le ôm lấy khuôn mặt trái xoan thanh tú. Đôi mắt đen láy như viên ngọc trai huyền ảo. Gò má ửng hồng. Bờ môi chúm chím. Có điều, chiều cao có hơi bị khiêm tốn. Nhìn Du Mộc Tuyết tựa như một cô bé học sinh cấp 2 ngoan hiền.

Cố Phương Ảnh mỉm cười, gật đầu, chầm chậm nói : “ Chào cậu, mình là Cố Phương Ảnh ..rất vui được làm quen..”

Du Mộc Tuyết mỉm cười híp mắt, cô bạn nhanh nhẹn đặt hành lí của mình vào góc phòng, lấy ra một vài đồ vật cần thiết bỏ vào trong phòng tắm, sắp xếp mọi thứ gọn gàng, sau đó mới tiến lại chỗ Cố Phương Ảnh ngồi, hi vọng bắt chuyện làm quen.

Cố Phương Ảnh nhướng mày một cái, nhận thấy Du Mộc Tuyết cũng khả ái dễ gần, chân mày từ từ giãn ra, tâm tình cảnh giác đề phòng cũng tạm thời buông lỏng, thân thiện nói chuyện với cô bạn mới quen.

Thế nhưng, bất ngờ một điều là, hai người mới quen nhưng nói chuyện lại cực hợp nhau. Mỗi khi nói đến một chủ đề nào đấy mà Cố Phương Ảnh cảm thấy không thích hợp, Du Mộc Tuyết lại khéo léo chuyển sang chủ đề khác, không hề vì thái độ đạm nhiên của Cố Phương Ảnh mà tức giận, ngược lại còn rất thích thú. Chỉ có điều, cuộc đối thoại của hai người dường như là một game show truyền hình giải đáp. Du Mộc Tuyết hỏi, Cố Phương Ảnh trả lời, cứ như vậy cho đến 2 tiếng.

Trong 2 tiếng đó , lạ một điều là Cố Phương Ảnh chưa một lần đặt ra câu hỏi về đời tư của Du Mộc Tuyết. Điều này khiến cho Du Mộc Tuyết cảm thấy Cố Phương Ảnh thực ra là một người rất chín chắn, vững vàng, có thể tin cậy. Vì vậy, thái độ của Du Mộc Tuyết đối với Cố Phương Ảnh càng tán thưởng hơn, ý muốn làm bạn thân lại càng thêm mãnh liệt.

Liếc mắt sang bên cạnh nhìn vào hành lí của Cố Phương Ảnh, thấy một chiếc đầu khôi trong đó, Du Mộc Tuyết kinh ngạc thốt lên :

“..Phương Ảnh , cậu cũng chơi game online à ?”

Cố Phương Ảnh mỉm cười, cũng không khó chịu mà điềm đạm nói : “..Công ty Thịnh Dương dự kiến phát hành game Kiếm Mệnh vào nửa tháng sau..Mình cũng định chơi thử..” Đừng nghĩ cuộc sống của Cố Phương Ảnh có đôi chút khó khăn mà cô không có thứ để giải trí. Cố Phương Ảnh là một game thủ thực thụ đấy. Hầu như trong bất cứ trò chơi nào mà Cố Phương Ảnh dấn thân, trên bảng xếp hạng đều có tên cô.

Kiếm Mệnh do công ty Thịnh Dương phát hành là một game online hiện đang rất nổi trên tất cả các trang web hay trên các tạp chí game. Bởi độ chân thật trong Kiếm Mệnh được nhà sản xuất game quảng cáo là gần như đã đạt đến 99 %. 1 % còn lại là khi nhân vật của người chơi bị đánh chết vẫn có thể hồi sinh chứ không chết hẳn. Do vậy, Kiếm Mệnh được tất cả mọi người săn đón ngay cả khi chưa mở cửa.

“..Thật ư ? Hay quá, chúng ta hợp nhau thật đấy” Nói rồi, Du Mộc Tuyết vui vẻ chạy đến chỗ hành lí của mình, lôi một chiếc đầu khôi khác giơ lên cho Cố Phương Ảnh xem.

“ Mình đang lo lắng chơi Kiếm Mệnh một mình sẽ buồn đến chết..Nhưng giờ thì khỏi lo rồi, có cậu làm bạn đồng hành…” Du Mộc Tuyết khoa chân múa tay loạn cả lên, bộ dáng vui sướng vô cùng.

Cố Phương Ảnh cũng bất ngờ không kém. Hóa ra cô bạn cùng phòng mới quen này cũng là một con sâu game online như mình. Ai bảo nữ sinh cứ học giỏi thì không thể chơi game cơ chứ ?

Bức tường phòng thủ trong lòng Cố Phương Ảnh lại sụp đổ thêm một tầng nữa. Ai da, không phải nó dễ sụp đổ đâu, bởi vì giai đoạn đầu tường thành vẫn chưa được vững vàng mà. >-<

“…Phương Ảnh này, cậu muốn đi thăm quan trường với mình không ? Nửa tháng sau Kiếm Mệnh mới open beta cơ, bây giờ ngồi đây không có việc gì làm buồn chết” Du Mộc Tuyết phụng phịu nói. Cô bạn này chỉ sợ trái đất không loạn lên mà thôi.

Cố Phương Ảnh nghĩ ngợi đôi chút. Cũng được, đằng nào cô cũng muốn xem thử Đại học Thánh Anh hoành tráng ra sao.

“..Ừ, đi thôi..”
cavayhong96 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
4 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của cavayhong96 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 18-05-2012, 11:42 PM   #4
DefaultChương 3 : Tứ đại học trưởng lớp S

Đại học Thánh An quả không hổ danh là trường đại học đứng đầu cả nước. Không nói đến các phòng học đều được cung cấp những thiết bị tân tiến nhất, chỉ khuôn viên trường thôi cũng đã to bằng cả cái sân vận động rồi.

Khu học tập thuộc đại học Thánh An nằm bên trái gồm 3 dãy nhà 5 tầng, hoàn toàn riêng biệt trong một không gian yên tĩnh, có rừng cây xanh bao phủ xung quanh.

Khu thể thao nằm bên phải, có diện tích rộng lớn, đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn quốc tế, là nơi tập trung sự chú ý của rất nhiều nam nữ sinh viên.

Khu nhà ăn được chia thành 2 loại, phổ thông và cao cấp. Từ tầng 1 đến tầng 5 là khu phổ thông sử dụng tiền mặt để thanh toán thức ăn, còn từ tầng 5 đến tầng 7 là khu cao cấp chỉ sử dụng thẻ VIP.

Khu kí túc xá gồm 4 dãy, chia đều cho nam sinh và nữ sinh, có vách ngăn ở giữa là thư viện và một hành lang dài hơn trăm mét.

Nói thật, Cố Phương Ảnh có hơi bị choáng ngợp bởi điều này.

“ Phương Ảnh, nhìn kìa..” Trong lúc Cố Phương Ảnh đang mải mê ngắm cảnh xung quanh , Du Mộc Tuyết đột nhiên kéo tay cô, bàn tay thẳng tắp liên tục chỉ về phía trước.’

“ Gì thế này ?” Cố Phương Ảnh sau khi liếc mắt qua ngạc nhiên thốt lên.

Trước mặt Cố Phương Ảnh khoảng chừng 20 mét, một đám đông xấp xỉ ba chục người đang đứng túm tụm lại thành vòng tròn . Đảo mắt qua Cố Phương Ảnh kinh hãi nhận ra . Trời ạ, toàn bộ là nữ sinh, năm 1 cũng có, năm 2 , 3 đều đầy đủ.

“..Nhìn kìa, nhìn kìa…” Du Mộc Tuyết cuống quýt chỉ về phía trung tâm của vòng tròn.

Cố Phương Ảnh nheo mắt nhìn, đôi mắt cô cố gắng loại bỏ hình ảnh những nữ sinh như ruồi bâu lấy bánh ngọt kia ra, nhìn thật sâu vào bên trong.

Đôi mắt lập tức trợn trừng !

….Nam sinh ! Sao lại có nam sinh ở đây ?

Lí do khiến Cố Phương Ảnh kinh hãi khẳng định không phải chỉ vì ở đây có nam sinh . Dù sao đại học Thánh An không phải là học viện nữ sinh, đương nhiên cũng sẽ có cả nam lẫn nữ. Nhưng mấy người trước mắt kia, họ đều là những nam sinh nổi tiếng của đại học Thánh An. Đồng phục trên người học cho biết họ thuộc lớp S cao cấp. Đàn anh lớp S năm 4. Không thể dễ dàng xuất hiện ở khuôn viên thế này được.

“ Tiêu Chấn Vũ, em yêu anh…” Một trong những nữ sinh đang vây quanh họ điên cuồng hét lên, hận không thể mọc cánh mà xông vào ôm chặt người kia ngay lập tức.

“…Đường Bạch Khải, làm bạn trai của em nhé…” Một nữ sinh khác tiếp lời, ánh mắt sáng quắc tỏa ra nhiệt lượng kinh khủng , ước chừng đã đạt tới con số khổng lồ, khiến ông mặt trời nhất thời xấu hổ trốn vào một góc.

“ Kim Lục Phong …số điện thoại của em là 0XX0000X….” Một chiếc điện thoại đỏ chót vươn lên giữa đám đông, liên tục phát ra tần sóng báo động.

” Lý Bạch Dương…anh đẹp trai quá đi mất…” Âm thanh “ flash, flash” cùng ánh đèn của máy ảnh liên tục xuất hiện. Các nữ sinh hiện tại giống hệt các
ký giả săn lùng tin tức, chuyên nghiệp không kém gì những ký giả thực
thụ.

Liên tiếp những tiếng hét đan xen vào nhau, tạo thành một trường âm thanh hỗn loạn không kể xiết . Toàn bộ khuôn viên đại học Thánh An đều nháo nhào lên vì đám đông này.

Sinh viên năm 1 mới vào trường không hiểu chuyện gì đang xảy ra, vội vàng đứng gần đó hiếu kì bàn tán với nhau.

Sinh viên năm 2 ,3 chỉ cần là nữ sinh liền gia nhập cùng với đám đông, khiến lực lượng nhất thời tăng vọt. Vòng tròn người đã to gấp mấy lần.

Mấy anh chị sinh viên năm 4, 5 ngồi bên cạnh bậu cửa sổ xa xa nhìn thấy cảnh này không khỏi cảm khái trong lòng. “A, người ta nói hậu sinh khả úy không sai mà, chẳng phải mình năm đó là sinh viên mới vào trường cũng như vậy hay sao ?”.

Các thầy cô giáo thấy khuôn viên trường xảy ra hỗn loạn, vội vội vàng vàng chạy đến phòng phát thanh thông báo giải tán đám đông ngay lập tức. Sau cùng phát hiện ra nguyên nhân phát sinh liền thở dài, xua xua tay bỏ mặc.

Như vậy, sự việc vẫn tiếp tục diễn ra.

Cố Phương Ảnh lúc này cảm thấy khó chịu vô cùng, đối với cô âm thanh này so với tiếng máy khoan còn ghê hơn gấp trăm lần. Cô cật lực áp chặt một bên tai, hận không thể tìm một miếng bông đút chặt lại. Hừ, nếu không phải Du Mộc Tuyết đang bám chặt lấy tay cô thì Cố đại tiểu thư đây đã bỏ đi từ lâu rồi, không còn phải đứng đây mà xem những người vô vị này nữa. Mấy cái người này, không có việc gì làm nữa hay sao mà đứng bâu như ruồi thế này, hám trai cũng phải có mức độ thôi chứ.

Du Mộc Tuyết ánh mắt lấp lánh sao trời nhìn về phía trước. Dù trong lòng cô bây giờ rất muốn hòa cùng đám đông, thật sự rất muốn hét lên cho thỏa nỗi hạnh phúc, nhưng lại thấy người bên cạnh có vẻ hơi khó chịu, cô lại biết ý chỉ vẫy tay nhè nhẹ mà thôi. Bỏ qua việc đó, Du Mộc Tuyết thích chí chỉ vào một trong bốn nam sinh đang bị vây quanh, reo lên thích thú :

“..Phương Ảnh, nhìn kìa..Đó là Tiêu Chấn Vũ đó.. Cậu thấy anh ấy có đẹp trai không? ” Du Mộc Tuyết mắt ngời ngời sáng, miệng líu lo hét lên.

Nhìn theo phương hướng Du Mộc Tuyết chỉ, Cố Phương Ảnh cười cười. Chẳng trách những nữ sinh này lại điên cuồng như vậy.

Đúng, anh ta thật sự rất đẹp trai, Cố Phương Ảnh không thể phủ nhận điều đó . Anh ta sở hữu một vẻ đẹp khiến người ta hận không thể chết vì nó. Một vẻ đẹp khiến thiên thần cũng phải bái phục.

Người đó đứng giữa đám đông, sắc mặt luôn luôn bình tĩnh, không chút khẩn trương. Bộ dáng anh khoan thai cùng điềm đạm, nhưng ẩn chứa trong đó lại là một chút dư vị lạnh lẽo khó hiểu. Dưới ánh nắng hoàng hôn huyền ảo, mái tóc nâu đồng ấy ánh lên một màu sắc thần bí, nhẹ bay trong gió chiều, khiến cho đôi mắt và trái tim thiếu nữ vây quanh như bị ai đó bóp nghẹt. Đôi mắt anh đen láy tựa như một màn đêm rộng lớn, chứa đựng vô số tinh hà lấp lánh đang xoay quanh bên trong. Làn da anh trắng mịn như men ngọc, phảng phất như tỏa ra ánh hòa quang, ma mị cuốn hút hồn người. Cứ mỗi khi ánh mặt trời nhẹ nhàng chiếu xuống, anh giống một thiên thần đang dang rộng cánh trắng, chuẩn bị rời khỏi thế gian đầy rẫy thị phi để bay về vùng đất thiên đường.

Tiêu Chấn Vũ ! Cái tên này Cố Phương Ảnh cũng đã từng nghe thấy khi search thông tin về đại học Thánh An. Số lượng từ khóa anh ta xấp xỉ gần bằng tổng lượng từ khóa của cả đại học Thánh An hợp lại. Một người phi thường nổi tiếng.

Nói đến Tiêu Chấn Vũ , Cố Phương Ảnh cũng có một chút thông tin về người này. Anh ta năm nay là sinh viên năm 4 của đại học Thánh An, thuộc chuyên ngành cao cấp công nghệ thông tin, lớp S. Từtrước khi đầu nhập đại học Thánh An , anh ta đã trải qua vô số các kì tuyển chọn của các tập đoàn trong nước và quốc tế. Có vô số lời mời được gửi đến anh ta, cho dù xét về tuổi tác, anh ta không thể nào được đảm nhận những chức vị đó. Nhờ vào sự nổi tiếng từ những năm học cơ sở và tài năng lập trình xuất sắc, Tiêu Chấn Vũ được hội đồng nhà trường đặc biệt tuyển thẳng vào lớp S.

Nghe nói, lúc đầu anh ta vốn không thích sự đãi ngộ đặc biệt này của nhà trường mà kiên quyết làm bài thi đầu vào giống như mọi người. Kết quả cũng chẳng có gì khác biệt, anh ta vẫn được vào lớp S, mà lại còn là người đứng đầu nữa chứ. Tổng điểm anh ta đạt được là tuyệt đối : 600 điểm. Phải biết rằng ngay Cố Phương Ảnh đây khi thi vào cũng chỉ đạt có 550 điểm, nhưng chỉ thế thôi cũng đã giúp cô thẳng bước lọt vào top 5 rồi. Vậy mà anh ta… Nghĩ đến người này, Cố Phương Ảnh không khỏi rùng mình, cô chỉ có thể dùng hai từ để hình dung anh ta : Quái vật.

Cố Phương Ảnh liếc mắt về phía Tiêu Chấn Vũ, sau đó lại nhìn về phía ba người bên cạnh anh ta. Trong đầu cô lúc đó đột nhiên hiện lên một suy nghĩ : “ Gì đây, chẳng nhẽ những người này đang đóng phim thần tượng ?”

Không thể không nói Cố Phương Ảnh thốt lên như thế là vô cùng chính xác.

Người đi bên phải Tiêu Chấn Vũ gọi là Đường Bạch Khải. Không biết có phải vì anh ta họ Đường hay không mà tài tán gái của anh ta đã vượt quá mức cho phép, trở thành một tượng đài cao chót vót mà bất cứ nam sinh nào cũng không thể với tới. Phải nói rằng anh ta tán gái quá ngọt, ngọt đến mức mật ong cũng phải chào thua. Phân nửa nữ sinh ở đây đều vì bị vẻ phong lưu cuốn hút của anh ta hấp dẫn mà xúm lại chỗ này. Ừm, nói thế nào nhỉ, à, như một lũ ruồi thấy mật ong liền xông vào. Tuy rằng cách nói này có phần thô lỗ nhưng lại rất đúng với thực tế. Đường Bạch Khải đích thực là một kẻ phong lưu , không , phải gọi là một vị công tử ăn chơi trác mới đúng nghĩa. Không ai biết anh ta đã có bao nhiêu bạn gái, không ai biết anh đã đánh cắp bao nhiêu trái tim ngượng ngùng. Chỉ biết rằng, mỗi cái nháy mắt của anh ta làm điên đảo con tim thiếu nữ. Mỗi nụ cười tỏa sáng của anh ta làm bất kì ai cũng phải mất hồn. Không hề sai khi cư dân đại học Thánh An kính phục đặt cho anh ta biệt danh là : Hậu duệ của Casanova.

Lại nói tới người đi bên trái Tiêu Chấn Vũ, anh ta có tên là Kim Lục Phong. Đúng với thân phận của một sinh viên lớp S, trên người anh ta tỏa ra khí phái của những kẻ trí thức, cùng với đó là chỉ số IQ cao ngất ngưởng.Tay cầm sách, mắt đeo kính, bộ dáng lúc nào cũng lờ đà lờ đờ. Tuy nhiên, nếu chỉ có như vậy thôi thì anh ta tuyệt đối không đủ sức hấp dẫn để các nữ sinh phải chạy theo hàng dài đến vậy. Ấn dưới lớp kính dày cộp là một đôi mắt đen huyền như mã não, lúc nào cũng mơ màng mờ ảo. Mái tóc đen hơi dài phủ xuống hàng mi cong vút. Sống mũi thon gọn, đôi môi hồng hồng. Anh ta có một vẻ đẹp đậm chất thư sinh đến nỗi chính Cố Phương Ảnh cũng phải tặc lưỡi : “ Sự khác biệt giữa người với người quả là lớn a…”

Còn người cuối cùng, Lý Bạch Dương. Anh ta nguyên văn là đội trưởng đội
kỉ luật của đại học Thánh An. Lạnh lùng, lãnh đạm, có một chút vô tâm, anh ta tuyệt đối không phải là mẫu người bạn nên đến gần. Thế nhưng chính vì những điều đó mà những nữ sinh theo sát anh ta lại không hề thua kém ba chàng trai trên. Ai đã từng nói nhỉ, phàm là những anh chàng lạnh lùng thì đều cuốn hút các cô gái tò mò. Mà đại bộ phận những nữ sinh trong đại học Thánh An này đều thuộc kiểu người đó. Cho nên, anh ta dĩ nhiên là không thể lọt qua tầm ngắm rồi. Còn một điều đặc biệt nữa, anh ta cũng là cháu nội của Lý Khiêm, là con trai của anh ruột mẹ Cố Phương Ảnh, tức anh họ của Cố Phương Ảnh.

Nhìn khung cảnh náo động trước mặt, khóe môi Cố Phương Ảnh nhếch lên một tia trào phúng, cô chậm rãi quay đầu nhìn ra chỗ khác. Không phải là cô không thích con trai , mà cô chỉ là không có cảm tình với những người con trai quá tuấn mĩ như vậy mà thôi. Yêu nghiệt thì làm sao lại có thời gian để ý đến kẻ tầm thường cơ chứ. Cô tự nhận mình là một trong những kẻ tầm thường đó. Vậy nên, những người đó, căn bản không ở một thế giới mà cô có thể chạm vào.

Trước giờ Cố Phương Ảnh vẫn không hiểu, mị lực là thứ gì mà khiến cho con người ta điên cuồng đến vậy. Nhưng xem ra, đến nay thì đã rõ. Làm cho người ta tò mò, trong lòng rạo rực, nhịn không được muốn tự thân khám phá, đó chính là mị lực. Nói đơn giản, chỉ cần trên người ngươi tỏa ra khí chất thần bí, vậy cho dù ngươi có là heo đi chăng nữa, ngươi vẫn sẽ có mị lực. Đó chính là kết luận tạm thời của Cố Phương Ảnh tại giờ phút này.

Đám con gái đang náo động kia ngày thường lên giảng đường thì luôn ủ rũ như gà mắc mưa, ấy vậy mà khi nhìn thấy các anh chàng đẹp trai kia thì lại như được uống nước tăng lực, bừng bừng sức sống. Giờ thì Cố Phương Ảnh đã biết lí do vì sao đại học Thánh An này lại đông nữ sinh đến vậy rồi.

Không muốn tiếp tục nhìn tràng cảnh chán ngắt này, Cố Phương Ảnh rút nhẹ tay mình ra khỏi tay Du Mộc Tuyết. Cố Phương Ảnh mỉm cười, cô ghé tai nói nhỏ với cô bạn : “..Cậu cứ tiếp tục đi..mình về trước đây…”

Du Mộc Tuyêt hơi bất ngờ, cô gãi đầu bối rối, cười trừ : “ Xin lỗi cậu nhé Phương Ảnh..tớ đã nói là sẽ dẫn cậu đi tham quan trường mà lại…”

Cố Phương Ảnh chậm rãi lắc đầu nói, thản nhiên nói :

“ Không sao, cậu cứ đi đi..”. Cố Phương Ảnh sao lại không biết từ lúc nãy cô bạn này muốn chạy vào đám đông đó lắm rồi, nhưng chỉ là ngại cô vẫn ở đây nên mới không dám làm thế. Cố Phương Ảnh có phần thích tính cách này của Du Mộc Tuyết.

“ Hì hì, cậu đúng là hiểu tớ mà..” Du Mộc Tuyết mỉm cười rạng rỡ rồi chạy vù về phía trước, thân ảnh nhỏ bé ấy dần biến mất trong đám đông, trở thành một phần trong họ.

Cố Phương Ảnh lắc đầu thở dài, cô chậm rãi quay trở lại kí túc xá, bỏ lại sau lưng cảnh tượng hỗn loạn kia.
cavayhong96 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
5 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của cavayhong96 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 18-05-2012, 11:46 PM   #5
DefaultChương 4 : Kiếm Mệnh

Trở lại kí túc xá, Cố Phương Ảnh nằm nghỉ đôi chút rồi lại bật dậy mở trang chủ của Kiếm Mệnh ra xem, mang theo niềm hiếu kì nhanh chóng tìm hiểu.

Kiếm Mệnh là game online có độ chân thật cao tới 99% , do vậy, tất cả những chức năng ngoài đời có thì tất nhiên trong game cũng đầy đủ. Từ chuyện ăn uống đến buôn bán hay kinh doanh, tất cả đều có trong Kiếm Mệnh. Ngoài trừ, một số việc tế nhị không cần thiết >-<.

Click vào trang giới thiệu các lớp nhân vật của Kiếm Mệnh, Cố Phương Ảnh có đôi chút bất ngờ. Tập đoàn Thịnh Dương quả không hổ danh là đơn vị sản xuất game đứng đầu thế giới, kĩ thuật đồ họa đã đạt đến đỉnh cao. Kéo chuột xuống phía dưới, Cố Phương Ảnh bắt đầu nghiên cứu những lớp nhân vật của Kiếm Mệnh.

Kiếm Mệnh có tổng cộng 9 lớp nhân vật cơ bản, bao gồm : chiến sĩ, kiếm khách, mục sư, pháp sư, cung thủ, đạo tặc, thích khách, triệu hoán thú sư, thương nhân. Có thể nói lớp nhân vật của Kiếm Mệnh là vô cùng phong phú, đa dạng.

Chiến sĩ là lớp nhân vật thường sử dụng những loại vũ khí hạng nặng như thương, đao, búa, rìu..Họ có lực sát thương rất mạnh và lượng HP thì cao ngất ngưởng. Hơn thế, phòng thủ vật lí của Chiến sĩ cũng thuộc loại trâu bò nhất trong 9 lớp nhân vật trên. Nếu muốn tiêu diệt một Chiến sĩ có trang bị hùng mạnh thì phải nói là khó hơn lên trời, trừ khi cắn răng dùng cả một tổ đội để truy sát họ. Nhược điểm : phòng thủ pháp thuật của Chiến sĩ kém.

Kiếm khách là lớp nhân vật rất gần gũi với các game thủ thích truyện kiếm hiệp. Họ mang trên mình thanh kiếm sáng chói, tiêu dao khoái hoạt đi khắp giang hồ. Kiếm ý nhanh như chớp, thân thủ đặc biệt nhạy bén, kiếm khách là lớp nhân vật có lực sát thương cao và ngộ tính cực kì thuần chất. Tuy nhiên, kiếm khách có điểm yếu chí mạng là phòng thủ pháp thuật kém, giống như Chiến sĩ. Họ thường phải tổ đội với một pháp sư hoặc một mục sư.

Mục sư là lớp nhân vật không thể thiếu trong một tổ đội. Sở hữu khả năng hồi phục HP và chữa lành vết thương nhanh chóng, Mục sư có vị trí rất quan trọng đối với những lớp nhân vật cận chiến như chiến sĩ, kiếm khách…Nhược điểm : tấn công và phòng thủ vật lí kém.
Pháp sư : là nhân vật bắt buộc phải có trong tổ đội để chống lại các lớp nhân vật cận chiến như chiến sĩ, kiếm khách..Pháp sư có khả năng tạo ra những đòn đánh phép thuật với lực sát thương rất cao và khó tránh thoát..Pháp sư cơ bản được chia làm năm hệ : thủy, hỏa, phong, thổ, lôi. Ngoài ra còn có một số ít những pháp sư mang kĩ năng đặc thù khác. Nhược điểm : phòng thủ và tấn công vật lí kém.

Cung thủ : là nhân vật vừa mạnh trong tấn công vừa là điểm tựa hỗ trợ cho các nhân vật khác trong chiến đấu. Với khả năng về cự ly sát thương cộng với lực tấn công mạnh làm cho nhân vật này vượt trội hơn về tính chuyển biến tình thế trong các trận đánh. Thêm 1 điều giúp nhân vật này nguy hiểm hơn là khả năng né tránh, lẫn trốn hiệu quả các đòn thế tấn công của đối phương. Cung thủ là lớp nhân vật tấn công tầm xa, vũ khí của họ có hai loại , gồm cung và nỏ. Nhược điểm : rất bất lợi khi phải đối mặt với lớp nhân vật đạo tặc hay thích khách. Cung thủ thường tổ đội với một mục sư và một chiến sĩ.

Thích khách : là lớp nhân vật thuộc thể loại kinh điển trong chốn giang hồ. Tuy hành tung bí ẩn nhưng võ công vô cùng lợi hại. Sở trường là kĩ năng đánh nhanh , tốc chiến tốc sát khiến đối phương khó đoán được đâu là hư chiêu. Ngoài ra, kĩ thuật né tránh và tài khinh công độn thổ cũng thuộc loại thượng thừa nên dễ dàng thoát khỏi khi gặp lúc nguy hiểm sát thân. Thích khách thuộc lớp nhân vật bán cận chiến, có lúc đường đường chính chính, có lúc lại ẩn nấp trong bóng tốt, là một trong những lớp nhân vật có cách đánh khó chịu nhất. Vũ khí thường sử dụng : kiếm, đoản đao, độc dược. Nhược điểm : phòng thủ pháp thuật trung bình, muốn thăng cấp kĩ năng cần nhiều kinh nghiệm hơn các nhân vật còn lại.

Đạo tặc : là lớp nhân vật hầu như chịu sự truy sát của các lớp nhân vật còn lại. Không phải vô lí mà lớp nhân vật này lại có điểm đặc biệt như vậy. Sở hữu khả năng tiềm hành, ẩn nấp còn cao hơn cả thích khách, Đạo tặc có thể tiến đến sát gần bạn mà không hề phát ra một tiếng động nào. Với tốc độ ra đòn cực nhanh cùng những kĩ năng đặc thù khó thấy, Đạo tặc có thể một kích giết chết một người. Đạo tặc là lớp nhân vật thiên địch của Pháp sư, Mục sư. Hơn thế, khả năng chạy trốn của Đạo tặc còn có thể liệt vào hạng thượng đẳng. Nếu Đạo tặc muốn chạy trốn, rất khó để có thể bắt được họ. Đây cũng là điểm mà các lớp nhân vật khác rất khó chịu. Nhưng, làm Đạo tặc cũng có một ưu điểm không thể phủ nhận. Đó là, trong quá trình làm nhiệm vụ, nếu may mắn Đạo tặc có thể đạt được kĩ năng đặc thù : “Trộm tiền”. Nhược điểm : lượng HP và MP thấp, nếu đánh lén không thành, xác suất Đạo tặc phải chết rất lớn.

Triệu hoán thú sư : là lớp nhân vật thường thấy trong các game online kinh điển. Với khả năng thông tri cùng các loài vật, số lượng thú mà Triệu hoán thú sư có thể xuất ra đông hơn các lớp nhân vật còn lại rất nhiều lần. Đặc biệt, tùy theo level của người chơi, kĩ năng triệu hoán cũng sẽ có những cấp độ khác nhau.Tuy nhiên, đây cũng lại là lớp nhân vật rất khó thăng cấp. Nhược điểm : phòng thủ và tấn công vật lí thấp, lượng HP trung bình.

Thương nhân : là lớp nhân vật đặc thù duy nhất của Kiếm Mệnh. Không có khả năng gây sát thương vật lí hay pháp thuật, không có khả năng phòng thủ hay né tránh, Thương nhân có thể coi là lớp nhân vật bán-NPC. Tuy vậy, Thương nhân lại là lớp nhân vật sở hữu độ may mắn và thân thiện rất cao, nhiều gấp mấy lần các nhân vât khác. Đây là thứ giúp cho lớp nhân vật này có được rất nhiều cảm tình từ NPC Thương hội. Nếu chỉ có mục đích kiếm tiền hay kinh doanh, đây thực sự là lớp nhân vật đáng mơ ước đối với người chơi. Tuy nhiên, Thương nhân không phải là lớp nhân vật có sẵn ngay từ đầu, người chơi phải trải qua một nhiệm vụ ẩn từ NPC Thương hội mới có thể chuyển sang loại chức nghiệp này. Ngoài ra, lớp nhân vật Thương nhân cũng chỉ có thể loanh quanh trong các khu vực an toàn như thành lũy hay thị trấn. Nếu không, toàn bộ tiền bạc trên người Thương nhân sẽ bị cướp sạch.

Ngoài 9 lớp nhân vật cơ bản trên, Kiếm Mệnh còn có một số lớp nhân vật đặc thù khác. Game thủ sẽ nhận được cơ hội hoán đổi chức nghiệp nếu gặp được NPC đặc biệt.Tuy nhiên số NPC này ít đến thảm hại, rất khó gặp, xác suất chỉ có 5 – 10%.

Đọc xong một hồi, Cố Phương Ảnh cảm thấy choáng cả đầu, đến giờ cô vẫn còn đang loay hoay suy nghĩ về hai lớp nhân vật đầu. Cố Phương Ảnh ngẫm nghĩ , sau đó đưa ra một kết luận như sau .

Theo như Cố Phương Ảnh nghĩ, cô không thể chọn Chiến sĩ bởi lớp nhân vật này có vẻ thô lỗ và mạnh mẽ quá, không hợp với hình tượng nữ tính chút nào. Kiếm khách cũng không vì bản thân cô cũng không phải là fan của tiểu thuyết kiếm hiệp, không thích đóng vai anh hùng xuất thế, càng không phải loại người khảng khái, cương trực. Mục sư lại quá yếu ớt, luôn luôn phải dựa vào người khác, không thể tự quyết định sinh mạng của mình. Pháp sư lực tấn công vât lí quá thấp, nếu bị Đạo tặc hay Thích khách ám sát thì chết là cái chắc. Triệu hoán thú sư quá khó lên cấp, cô không muốn ngay từ những ngày đầu đã bị mọi người bỏ lại sau lưng. Thương nhân thì, thôi quên đi, cô không muốn làm một phế vật.

Chỉ còn lại Đạo tặc và Thích khách. Đạo tặc có khả năng ra đòn nhanh, ẩn nấp tốt, nhưng chỉ có điều lượng HP lại quá thấp, ăn một kích của Chiến sĩ là đi đời ngay. Mà Cố Phương Ảnh lại không muốn bản thân đi ám sát người ta lại bị người ta đánh chết. Vậy xem ra nhân vật thích hợp với cô chỉ có thể là Thích khách. Thích khách nếu nhìn qua thì có vẻ như là sự kết hợp giữa Kiếm khách và Đạo tặc. Nhưng đừng khinh thường, chính điểm này đã tạo nên sự đáng sợ cho Thích khách. Lực sát thương cao cộng thêm tốc độ ra đòn nhanh sẽ tạo nên cái gì nào ? Đáp án : khả năng chiến đấu kinh người. Cố Phương Ảnh
gật đầu hài lòng với lớp nhân vật này.

Tạm thời tắt trang giới thiệu nhân vật đi, Cố Phương Ảnh mở ra trang khái quái cốt truyện.

Đại lục trong Kiếm Mệnh nguyên văn tên là Vấn Thiên , do hai vị chủ thần là Quang Minh và Hắc Ám đồng thời sáng lập nên. Vốn dĩ lúc đầu các con dân của hai vị chủ thần này chung sống hòa bình với nhau, hàng vạn năm không hề xảy ra bất kì cuộc chiến tranh nào. Nhưng sau đó , không biết vì nguyên do gì mà hai vị chủ thần này đột nhiên xảy ra tranh chấp, khiến cho con dân của họ lập tức chuyển bạn thành thù, tạo thành hai phe phái cực kì riêng biệt :Quang minh và Hắc ám, rốt cuộc nổ ra một hồi tranh chấp đẫm máu hàng ngàn năm. Không chỉ có hai dân tộc Quang Minh và Hắc Ám bị ảnh hưởng mà các dân tộc đặc thù khác như Long tộc, Tinh Linh tộc, Thú nhân tộc, Bỉ nhân tộc, Tiên Thụ tộc..v.v… cũng chịu ảnh hưởng không kém. Trên toàn bộ Đại lục Vấn Thiên không có chỗ nào mà sự phân chia giữa hai dân tộc này không sâu sắc. Nếu như một người của dân tộc Quang Minh đi vào lãnh thổ của dân tộc Hắc Ám, vậy người đó sẽ phải chết không nghi ngờ.

Như vậy , người chơi sau khi tạo nhân vật bắt buộc phải lựa chọn cho mình một phe phái và chức nghiệp để chiến đấu sinh tồn. Ví dụ như với lớp nhân vật Chiến sĩ thì hệ thống sẽ chia thành 2 phe : Quang minh Chiến sĩ hay Hắc ám chiến sĩ. Dĩ nhiên, có một số nhân vật đã ấn định ngầm phe phái, cụ thể là Đạo tặc và Thích khách. Bởi lẽ, chả có Đạo tặc hay Thích khách nào lại tự nhận mình thuộc phe phái Quang minh cả. Bọn họ đều là những người ẩn nấp trong bóng tối mà .

Vì hiện nay Kiếm Mệnh vẫn chưa mở cửa nên thông tin chỉ vẻn vẹn có như vậy, người chơi muốn biết thêm thì chỉ có cách chơi game rồi khám phá, máy chủ không thể cho biết thêm. Cố Phương Ảnh rất thích điểm này. Có thế mới hay chứ. Đâu có giống những game online khác, thông tin đầy rẫy trên mạng, làm cô mất cả hứng train lv.

Tắt máy tính đi, Cố Phương Ảnh xoa xoa đôi mắt. Hơi nhức a…Đứng đậy chậm rãi vươn vai, Cố Phương Ảnh lấy từ trong túi ra một chiếc bánh mì mềm thơm ăn vào bụng . Sau đó, cô nằm gục xuống giường , kéo chăn ấm lên đắp kín người, thản nhiên đánh một giấc ngon lành, mặc kệ cho cô bạn kia đã về hay chưa….

* * *

Lại mấy tiếng đồng hồ nữa trôi qua, Cố Phương Ảnh sau khi tỉnh dậy liền cảm thấy bụng hơi trống rỗng, cô bất đắc dĩ bèn lấy mì li trong hành lí ra ăn.

“Phương Ảnh, cậu tỉnh rồi à ?” Du Mộc Tuyết từ trong phòng tắm đi ra , trên tay vẫn còn cầm bàn chải đánh răng màu hồng dính bọt kem trắng xóa, mái tóc hạt dẻ ướt đẫm hơi nước.

Cố Phương Ảnh không nói gì, chỉ mỉm cười gật đầu, lại tiếp tục chú tâm vào cốc mì trước mặt.

Du Mộc Tuyết thấy như vậy định nói gì đó nhưng rồi lại thôi. Lời nói chưa thốt ra khỏi miệng đã nuốt trở lại.

Cố Phương Ảnh nhanh nhạy nhìn thấy nhưng cũng không nói gì, lẳng lặng ăn tiếp.

“ Phương Ảnh này, cậu nghĩ mình nên chơi lớp nhân vật nào ?” Chỉ một thoáng sau khi trầm tư, Du Mộc Tuyết lại khôi phục vẻ hồn nhiên vốn có.

Cố Phương Ảnh nuốt nốt sợi mì cuối cùng, đặt cốc mì sang một bên, nghĩ ngợi đôi lát , nói : “ Mộc Tuyết à, vậy cậu thích lớp nhân vật nào ?” Cố Phương Ảnh cố tình hỏi ngược lại , trêu chọc người kia.

Du Mộc Tuyết lắc lắc đầu, đôi mắt long lanh, cười cười : “ Mục sư.” Vì Mục sư rất là đáng yêu mà , với lại pháp trượng tân thủ của Mục sư cũng đẹp hơn so với các nhân vật khác nữa.

“ Vậy thì cậu chọn Mục sư đi. Dù sao lớp nhân vật đó cũng không phải chiến đấu nhiều lắm..” Cố Phương Ảnh giảng giải. Nhưng, cô vẫn chưa có nói ra câu kế tiếp “ Tuy nhiên, nếu phải chiến đấu dạng tổ đội thì Mục sư lại là người phải chết đầu tiên..Tư vị bị người ta giết cũng không vui vẻ gì a..” .Bất quá, Cố Phương Ảnh sẽ không nói ra điều này.

“ Uhm…mình nhất định chơi Mục sư..” Du Mộc Tuyết tất nhiên không nhìn thấu được suy nghĩ của Cố Phương Ảnh , cô bừng bừng khí thế lựa chọn. Thuộc kiểu con gái không thích động chân động tay, tất nhiên là Tuyết đại tiểu thư này phải chọn lớp nhân vật đứng giữa vòng bảo vệ như vậy rồi. Chỉ là Du Mộc Tuyết không hề biết, nếu muốn trở thành một Mục sư chân chính , vậy thì hãy chuẩn bị mà đối đầu với sự ám sát của Đạo Tặc hoặc Thích khách đi.

Lát sau, Du Mộc Tuyết chợt nghĩ điều ra đó, cô lên tiếng hỏi : “ Thế cậu chơi nhân vật nào ?”

Cố Phương Ảnh quay sang nhìn cô bạn, nhoẻn miệng quỷ dị, chậm rãi nói :

“ Thích Khách”.

Lời vừa nói ra đã làm cho Du Mộc Tuyết lập tức rùng mình, theo bản năng lùi lại hai bước, bộ dáng như một con cừu non sợ hãi trước một con sói xám.

Cố Phương Ảnh thấy vậy cũng thật cao hứng, cười lên hai tiếng, tiếp tục trêu đùa cô bạn.

Như vậy, từ trong căn phòng 596 tại tầng 5 thuộc khu kí túc xá nữ chốc chốc lại truyền ra những âm thanh quái dị như tiếng hét đau khổ của nữ sinh…

Ngay ngày hôm sau, toàn bộ nữ sinh đại học Thánh An bỗng trở nên hoảng loạn, sợ hãi, nhanh chóng rỉ tai nhau rằng, kí túc xá nữ có ma đó…….>-<
cavayhong96 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
6 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của cavayhong96 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 19-05-2012, 01:11 PM   #6
Default

Hay quá nha post tiếp đi mình ủng hộ ss. Mình rất thích thể loại võng du
nganbich vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 19-05-2012, 02:22 PM   #7
DefaultChương 5 : Lần đầu chạm mặt và sơ nhập thế giới võng du.

Cuối cùng thì đã đến ngày Kiếm Mệnh mở cửa. Từ khi bắt đầu tiết học đầu tiên, lòng Cố Phương Ảnh đã nóng như lửa đốt, cảm giác bồn chồn khiến cô không thể nào tập trung học được. Khi tiếng chuông báo hết giờ như tiếng đàn từ thiên đường vọng lại, Cố Phương Ảnh vội vã thu xếp sách vở, chạy từ giảng đường đại học về kí túc xá. Trên đường đi vội vội vàng vàng đã “va quệt” phải không ít người , bỏ lại phía sau hàng đống những lời làu bàu, lầm bầm.

Nhưng, điều đó không có nghĩa là cô may mắn tránh được tất cả.

“ Rầm” Cố Phương Ảnh đụng mạnh vào một “vật thể nào đó”, bật ngửa ra đằng sau.

Phản ứng đầu tiên nhưng cực bất hợp lí của Cố Phương Ảnh là đứng bật đậy. Sau đó Cố Phương Ảnh bằng vào khả năng xử lí tình huống nhạy bén đã vội vàng thu dọn đống giấy tờ đang bay lộn xộn kia lại, xếp thành một tập hoàn chỉnh, lễ phép đưa cho người trước mặt, cúi gập người xuống :

“ Xin lỗi vì đã đụng phải…”

Người kia khẽ rên nhẹ lên một tiếng, âm thanh thập phần cuốn hút.

Giây lát sau, một bàn tay trắng mịn chậm rãi nhận lấy tập tài liệu từ Cố Phương Ảnh. Lúc đó, ánh mắt Cố Phương Ảnh chỉ thoáng đảo qua, trong đầu cô đột nhiên hiện lên một ý nghĩ “ thật là một đôi bàn tay hoàn mỹ”.

Khi xác định người kia đã cầm chắc chắn tập giấy, Cố Phương Ảnh ngẩng đầu nhìn lướt qua người đó, cô gật đầu một cái tỏ ý xin lỗi rồi tiếp tục chạy đi, không kịp nhìn rõ xem người mình đã đụng phải là ai. Ài, không phải Cố Phương Ảnh bản tính vốn bất lịch sự, chỉ là vì Kiếm Mệnh đã mở cửa được 15 phút rồi, nếu không chơi ngay khẳng định Cố Phương Ảnh sẽ phát điên mất.

Hùng hục chạy đi, thế nhưng Cố Phương Ảnh lại không hề biết. Sau khi cô chạy đi khoảng 10 m, một đôi mắt đen láy ẩn chứa sự hiếu kì lặng lẽ dõi theo cô.

Cầm trên tay tập giấy hoàn chỉnh không nhầm lẫn lấy một trang, người bị Cố Phương Ảnh đụng phải chậm rãi lật giở vài trang xem xét, một thoáng kinh ngạc. Sau đó , một giọng nói mỏng như cánh ve nhẹ nhàng vang lên :

“ Thú vị….”

Dưới ánh dương nhàn nhạt, thân thể người đó dường như tỏa ra ánh hòa quang kì lạ.

* * *

Về đến kí túc xá, Cố Phương Ảnh chỉ kịp rửa mặt qua loa rồi run run đeo đầu khôi vào, bắt đầu đăng nhập vào Kiếm Mệnh.

“ Đinh đang ! Chào mừng các hạ đến với Kiếm Mệnh. Xin mời chọn danh tự.”

“ Độc Cô Vô Hối ” Cố Phương Ảnh mỉm cười, nói.

“ Đinh đang ! Chúc mừng người chơi Độc Cô Vô Hối thiết lập thành công danh
tự. Tiếp theo xin mời thiết lập diện mạo, vóc dáng,…”

Kiếm Mệnh có một điểm rất đặc biệt , đó là diện mạo của người chơi như thế nào thì trong game cũng như vậy. Tuy nhiên, hệ thống cũng rất thấu hiểu những người chơi “kém may mắn” về dung mạo nên cho phép có thể điều chỉnh, nhưng tuyệt đối không cho phép vượt quá 10%.

“ Giữ nguyên” Cố Phương Ảnh dù sao cũng có chút tự tin vào ngoại hình của mình.

“Đinh đang ! Chúc mừng người chơi Độc Cô Vô Hối thành công thiết lập diện mạo, vóc dáng…”

“Người chơi Độc Cô Vô Hối bắt đầu tiến nhập Đại lục Vấn Thiên, điểm dừng chân : Vĩnh Long trấn.”

Giọng nói nhẹ nhàng của NPC hướng dẫn khiến Cố Phương Ảnh liên tưởng đến người kể chuyện đêm khuya khi còn nhỏ từng được nghe qua, phải nói là rất cuốn hút, rất mê người.

Một tia sáng lóe lên giữa khoảng không gian đen tối. Cố Phương Ảnh chậm rãi mở mắt ra, nhìn sang xung quanh.

Vĩnh Long trấn là một tiểu trấn nằm tại phía đông Đại lục Vấn Thiên, thuộc đế quốc A Khắc Nạp, đồng thời đó cũng là nơi nghỉ chân của những thương nhân đang trên đường buôn bán đến nhiều thành thị lớn và sầm uất. Xung quanh Vĩnh Long trấn có rất nhiều những khu vực luyện cấp dành cho các tân thủ mới chơi như : Thạch Ba Địa, Phong Liệt Cốc, Tĩnh Nguyệt Lâm.v.v… Tuy nhiên, hiện tại, số người chơi tới được những nơi thuộc loại “dễ xơi” như vậy còn chưa xuất hiện “mống” nào.

Cố Phương Ảnh sau khi được hệ thống truyền tống đến Vĩnh Long trấn liền đạm nhiên tiến vào. Lúc này trong trấn mới chỉ có lác đác vài game thủ xuất hiện, số lượng cực kì ít, trang bị trên người cũng đều do hệ thống cấp cho, phi thường quê mùa. Bất quá, Cố Phương Ảnh lại không dám nhìn người khác bằng ánh mắt khinh thường như đang suy nghĩ, bởi vì chính cô cũng chẳng
khá hơn là bao.

Tìm một chỗ nghỉ chân ngay tại lề đường, Cố Phương Ảnh loay hoay mở túi trang bị ra nhìn.

Sau khi kiểm tra túi trang bị khoảng chừng 20 ô, Cố Phương Ảnh nhận thấy có trong túi có ba vật sau : một bộ đồ tân thủ, một thanh trường kiếm, và cuối cùng là một cuốn cẩm nang tân thủ.

Trước tiên Cố Phương Ảnh cấp tốc cầm lấy bộ đồ trong túi trang bị . Nói mới nhớ, bộ đồ Cố Phương Ảnh đang mặc trên người là do hệ thống dùng dữ liệu tạm thời tạo ra. Nếu sau 2 phút mà cô không mặc vào một bộ đồ khác, vậy cô tự nhiên sẽ phải “trần truồng” trước bàn dân thiên hạ , sau đó bị Thủ Vệ thị trấn ném vào trong ngục, thảm hại hơn là bị hệ thống cấm đăng nhập 2 tuần. A men, vậy thì bản sắc thục nữ còn đâu. Có điều, Cố Phương Ảnh hiểu vì sao lại có luật lệ như vậy. Máy chủ làm điều này cũng là để ngăn chặn những phần tử biến thái lợi dụng việc không mặc đồ sau đó trưng “những điều tốt đẹp” ra bên ngoài, dọa người ta chết khiếp. Điều này sẽ gây mất trật tự
đường phố và làm giảm thẩm mĩ của Kiếm Mệnh.

Nhíu mày một cái, Cố Phương Ảnh nhìn lướt qua thứ đang đặt trước mặt. Bộ đồ tân thủ mà hệ thống cấp cho quả thật rất đúng với nguyên tắc: rẻ – đơn giản – không màu mè. Tuy vậy Cố Phương Ảnh lại rất tán thưởng người chế tác ra bộ đồ này. Nếu bộ đồ tân thủ mà quá màu mè, quá diêm dúa, vậy tất nhiên sẽ không thể gọi là “tân thủ” rồi.

Chậm rãi chỉnh sửa lại cái khăn quàng khổ lớn trên cổ, Cố Phương Ảnh khoác lên mình một bộ bạch y từ đầu đến chân, ngay cả thắt lưng da cũng màu trắng nốt, chỉ có độc đôi giày màu nâu đậm kia là ngoại lệ. Người khác đi qua chỉ cần liếc mắt thôi cũng đã biết “a, người này giống mình này, đều mặc bạch trang.”.

Giải quyết xong vấn đề trang phục, Cố Phương Ảnh lại quay sang xem xét thuộc tính của thanh tân thủ trường kiếm này.

Tên trang bị : Tân Thủ Trường Kiếm

Độ bền : 100/100

Cấp độ yêu cầu : 0

Thuộc tính :
Tấn công +2
Bạo kích +1

Loại vật phẩm : Bạch trang
Không thể cường hóa.
Không thể khảm nạm.

Nhìn thấy thuộc tính của thanh trường kiếm trên tay, Cố Phương Ảnh đắn đo một hồi, sau đó rốt cuộc cũng tặc lưỡi đeo vào.Thôi đi, người ta bây giờ vẫn còn là tân thủ mà lại, kiếm đâu ra thần binh lợi khí để dùng chứ. Dù sao thì dùng kiếm còn tốt gấp mấy lần dùng tay không. Thử nghĩ một chút xem nào, nếu trong trường hợp phải đối mặt với một đầu mãnh hổ đang rít gào phẫn nộ, hàm răng sắc bén chỉ trực cắm vào cổ ngươi, ngươi thích dùng kiếm hay dùng tay đây ?. Dùng tay á, ngươi muốn noi gương anh hùng Võ Tòng hay sao ?. Cố Phương Ảnh dù hơi buồn bực nhưng vẫn còn tỉnh táo chán a.

Cuối cùng là cuốn cẩm nang tân thủ trong túi trang bị. Nếu không muốn bị thiếu kiến thức rồi lớ ngớ đi vào khu vực cấm địa của các dân tộc khác, vậy ngươi cứ thử không đọc xem. Cố Phương Ảnh đương nhiên không phải loại ngu dốt như vậy, cho nên cô hiếu kì giở vài trang ra xem, không ngờ, lập tức bị cuốn hút.

Thời gian qua đi đã được tầm 2 tiếng đồng hồ, số lượng người chơi đã bắt đầu tăng nhanh, chớp mắt không khí đã có phần ồn ào. Lúc này, Cố Phương Ảnh đột nhiên đắc ý gấp cuốn sách lại, thu dọn hành lí, sắc mặt tươi cười, bắt đầu ung dung đi về phía trước. Tại sao ư ?

Vậy mời quay trở lại 15 phút trước ….

“ Chết tiệt ! NPC hướng dẫn rốt cuộc là ở đâu ta ? Vì sao tra mãi cũng không ra ?” Cố Phương Ảnh điên cuồng bóp trán, hận không thể đem cái cuốn cẩm nang này xé toạc thành hai mảnh, sau đó dùng chân dẫm dẫm đạp đạp cho nát vụn mới thôi.

Gần 2 tiếng đồng hồ ! Gần 2 tiếng đồng hồ kiên trì đọc đi đọc lại, Cố Phương Ảnh vẫn không thể nào tìm ra vị trí của NPC hướng dẫn , vậy bảo sao cô không phát điên cơ chứ.

Khác với các game Cố Phương Ảnh đã từng chơi, Kiếm Mệnh khá đặc biệt. Trong game, việc đầu tiên game thủ phải làm đó là…mặc quần áo, sau đó game thủ phải đi tìm NPC hướng dẫn. Đây là một việc rất trọng yếu, đừng xem thường. Nếu như game thủ nào làm trái lời hệ thống, không đi tìm NPC hướng dẫn mà lại tự tiện ra ngoài đánh quái, vậy thì cho dù game thủ đó có nhận được bao nhiêu điểm kinh nghiệm đi chăng nữa, cũng không thể kích hoạt tính năng lên cấp, không thể lựa chọn chức nghiệp, càng không thể gia nhập bất kì phe phái nào.Vậy thì có khác gì phế vật Thương nhân đâu cơ chứ . Mà không, ít nhất Thương nhân còn có thể buôn bán và lên cấp, có thể tạo ra tiền , chứ không vô dụng như cái loại game thủ lâm vào dạng này. Do vậy, chỉ điều đó thôi đã đủ thấy tầm quan trọng của NPC hướng dẫn là như thế nào. Đây cũng chính là lí do Cố Phương Ảnh không thể từ bỏ việc đang làm, quyết định đọc đi đọc lại cẩm nang tân thủ để tìm kiếm manh mối, chừng nào ra mới thôi.

Đúng lúc này, âm thanh quen thuộc của hệ thống bất ngờ vang lên.

“ Đinh đang ! Chúc mừng người chơi Độc Cô Vô Hối đã ngẫu nhiên hoàn thành nhiệm vụ ẩn cấp F : “ Kiên nhẫn tìm manh mối”, thành công lật giở 600 lần cẩm nang tân thủ, tìm ra được vị trí của NPC hướng dẫn Trưởng thôn Tần Vu Khánh, tọa độ : 136,32.”

Cố Phương Ảnh nghe được tin này suýt nữa bất tỉnh nhân sự, sùi bọt mép.

Đây.. đây không phải là muốn giết người hay sao ? Nhiệm vụ ẩn lại ngẫu nhiên hoàn thành ? Còn ở cái dạng này nữa cơ chứ ?

“ Trời ơi, chẳng lẽ Nữ thần may mắn không bám trai đẹp mà lại bám ta ư ?..Vận khí này..quả thật…quá tốt mà…” Cố Phương Ảnh đang ngồi bỗng đứng bật dậy, sắc mặt kinh hãi kêu lên.

Phải nói rằng chiêu này của hệ thống quả thật quá độc. Nếu như trên đời không có game thủ kiên nhẫn như Cố Phương Ảnh thì chẳng phải nhà lão Trưởng thôn gì gì đó mãi mãi không được tìm ra sao ?. Đây..là cái loại gì chứ ?

Mặc kệ tất cả , giờ phút này lần đầu tiên Cố Phương Ảnh tự hào về tính khí kiên nhẫn của mình. Cầm cuốn cẩm nang trên tay, Cố Phương Ảnh càng nhìn càng thấy nó đáng yêu muôn phần, khóe miệng không tự chủ nhếch lên , tạo thành một đường cong tuyệt mĩ.

cavayhong96 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
5 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của cavayhong96 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 19-05-2012, 02:26 PM   #8
DefaultChương 6 : Nhiệm vụ ẩn cấp F và Hắc Ám Thích Khách

Trở lại 15 phút sau…

Trên đường đi, Cố Phương Ảnh để ý thấy có rất nhiều game thủ cũng lâm vào hoàn cảnh như mình vừa nãy – điên đầu nát óc cũng không kiếm ra được vị trí NPC hướng dẫn. Chỉ là , tất cả bọn họ đều không có nghĩ tới cuốn cẩm nang tân thủ kia mới chính là chìa khóa mấu chốt. Cũng có người thông minh nghĩ rằng cẩm nang tân thủ có manh mối, thế nhưng giở qua giở lại vài lần liền tức giận quẳng vào trong hành lí, căn bản chả tìm được cái quái gì. Ài, game thủ giống như Cố Phương Ảnh, dứt khoát bỏ ra 2 tiếng để đọc cuốn cẩm nang tới 600 lần, kì thực là có một không hai a.

Bên tai đều vang lên những câu nói bực tức, có cả những câu chửi khó nghe của game thủ như :

“ Ta OO cái XX của GM, loại sự tình biến thái này cũng bắt bọn ta làm cho được, biết điều thì mau nộp tọa độ NPC hướng dẫn ra đây.” Game thủ nam A bực tức nói.

“ Anh GM đẹp trai ơi, làm ơn cho em biết vị trí của NPC hướng dẫn với , em đảm bảo có đáp tạ a..” Game thủ nữ B đá lông nheo.

“..Alo alo..ai đó biết vị trí NPC hướng dẫn mau mau khai báo. Khai báo sẽ có thưởng, không khai báo…tự chịu trách nhiệm hậu quả.” Game thủ nam C hừ hừ nói.

“…Ới NPC hướng dẫn huynh đệ ơi, nhà của huynh ở đâu để bọn đệ còn mang lễ vật đến tặng đây..Lễ vật cực kì nặng a, mau mau nói đi.. ” Game thủ nam D gào thét.

Chậc, giờ phút này trong người ai cũng không một xu dính túi, lấy đâu ra tặng phẩm đây.

Cố Phương Ảnh đi qua những người đó đều chỉ mỉm cười, coi như không nghe thấy bất cứ thứ gì, thủy chung không hé răng một lời. Đùa à, đây là do bản cô nương bỏ công sức của mình ra mới hoàn thành được nhiệm vụ này, nghĩ ta sẽ dễ dàng nói cho các ngươi ư, nằm mơ đi.

* * *

Đi dọc một đường trong Vĩnh Long Trấn rộng lớn, sau 30 phút tìm kiếm tọa độ 136,32 , rốt cuộc, Cố Phương Ảnh cũng đã tìm ra nhà của Trưởng thôn Tần Vu Khánh. Ài, máy chủ đầu não cũng thật là , tìm đường thôi cũng phải mệt mỏi nhọc thân quá à . Tại sao chỉ là nhà Trưởng thôn thôi mà cũng bắt game thủ nát óc ra như vậy, căn bản không đọc cẩm nang thì không thể tìm ra mà lại.

Tọa độ :136,32 . Đến đúng tọa độ cần tìm, Cố Phương Ảnh liền đứng lại.
Dừng bước trước ngôi nhà gỗ nho nhỏ nằm nép mình bên rặng trúc xanh ngắt, Cố Phương Ảnh liền cảm thán không thôi. Ngôi nhà gỗ mang dáng vẻ tiêu điều này dường như là một nơi ẩn thân của những vị cư sĩ thoát tục, không vướng bận hồng trần, thoảng thốt phả ra một khí chất thần bí khó hiểu. Mái hiên màu nâu cổ kính mang dấu vết thời gian nồng đậm, đủ thấy nơi đây hẳn đã trải qua bao mùa mưa nắng chông gai . Khoảng sân nhỏ bé trước mặt ngôi nhà được lát bằng gạch men đỏ rất đẹp mắt, phẳng phiu không chút gồ ghề. Hàng mai đỏ quanh sân dường như đang bước vào mùa hoa nở rực rỡ. Những bông hoa tựa như những đốm lửa hồng ấm áp, thập phần nổi bật trên nền trúc xanh yên ả. Làn gió nhè nhẹ lay động từng đợt, thi thoảng , những cánh hoa đo đỏ lại chậm rãi rơi xuống. Khung cảnh trước mắt vừa có chút kì diệu, vừa có chút thân thuộc, khiến lòng người không khỏi nao nao, xao động.
Cố Phương Ảnh kinh ngạc một hồi, chậm rãi hít vào một hơi luồng không khí thơm mùi hoa mai, sau đó cô nhẹ nhàng đẩy cổng bước vào .

Nhìn quay sân không một bóng người, Cố Phương Ảnh lập tức khẳng định cô chính là người đầu tiên đặt chân đến đây.

“…Tiểu cô nương, có hứng thú vào uống với lão phu chén trà không ?” Một thanh âm hiền từ bỗng vang lên.

Cố Phương Ảnh giật mình nhìn sang hướng khác, chỉ thấy một lão già râu tóc bạc phơ, khuôn mặt hiền từ, giọng nói dễ nghe, mặc trên người một bộ bố y màu xám đã đôi phần cũ kĩ, vẫy vẫy tay nói với Cố Phương Ảnh.

Cố Phương Ảnh linh cơ lóe động, vội vàng xua đi cảm giác kinh ngạc, lấy giọng nói lễ phép nhất hướng tới lão nhân kia :

“..Vãn bối danh tự là Độc Cô Vô Hối, mạo muội muốn hỏi xem ngài có phải là Trưởng thôn Tần Vu Khánh hay không ?”

Trưởng thôn Tần Vu Khánh mỉm cười hòa ái, gật gật đầu : “ Đúng , chính là ta đây. Vô Hối cô nương quả là thiếu niên tuổi trẻ tài cao, còn ít tuổi như vậy mà đã có được sự kiên nhẫn hiếm thấy, một lòng đọc cẩm nang đến 600 trăm lần, lão nhân ta cũng phải nói một tiếng bội phục rồi.”

“ Không dám , không dám, chỉ là vãn bối đối với việc gì cũng như vậy, đã thành thói quen.” Cố Phương Ảnh vội vàng xua xua tay.

Nghe Cố Phương Ảnh nói thế, ánh mắt Tần Vu Khánh khẽ lóe sáng. Một tia
sáng tán thưởng.

“ Vốn dĩ lúc đầu nhiệm vụ ẩn cấp F này được đặt ra nhưng không một ai đảm
bảo có người sẽ hoàn thành nó. Vậy nên sau 30 phút nữa, tọa độ nhà của ta sẽ tự hiện lên trên cẩm nang tân thủ, game thủ cũng sẽ theo đó mà tìm được đến đây. Nhưng giờ cô nương đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ như vậy, tất nhiên phần thưởng là điều không thể thiếu. ” NPC Trưởng thôn Tần Vu Khánh từ tốn giải thích.

Cố Phương Ảnh nghe vậy trong lòng mừng như điên, nhưng ngoài mặt vẫn cực lực áp chế cảm xúc, làm ra một cái biểu tình lãnh đạm, không kiêu, không ngạo.

Tần Vu Khánh thấy biểu tình này của Cố Phương Ảnh rất là tán thưởng, chậm rãi chỉ vào phòng khách ngôi nhà, nói với vẻ trầm ngâm :

“..Nào, trước hết cứ uống với lão phu một chén trà đã, lão phu sống lâu như vậy rồi mà chỉ có A Ngân bầu bạn, nhưng nó lại sớm tối bận việc, thật làm lão phu buồn bực mà..Nữ nhi lớn lên rốt cuộc cũng phải gả chồng…Tư vị mất mát này có lẽ chỉ có các bậc sinh thành mới hiểu được thôi…Ài, tiểu cô nương, chê cười rồi, mau mau đi theo lão phu nào…”

A Ngân trong lời của nói của Trưởng thôn Tần Vu Khánh, Cố Phương Ảnh nghe tự nhiên hiểu được. Theo như cuốn cẩm nang tân thủ Cố Phương Ảnh vừa xem qua, A Ngân chính là nữ chủ tiệm buôn bán trang phục, vải vóc của Vĩnh Long trấn, năm nay đã ngoài 20 tuổi, dung mạo khá xinh xắn. Cố Phương Ảnh cũng không ngờ được A Ngân lại chính là con gái của Trưởng thôn Tần Vu Khánh.

Dẫn Cố Phương Ảnh vào một căn phòng tương đối sạch sẽ, Trưởng thôn Tần Vu Khánh để khách ngồi bên bàn uống trà rồi chậm rãi đi nấu nước.

Ngồi trên tấm nệm êm như nhung, Cố Phương Ảnh bỗng lặng lẽ nhắm mắt dưỡng thần, âm thầm cảm nhận mọi âm thanh vang vọng bên tai . Tiếng nước chảy êm đềm, tiếng hàng mai đỏ xao động chốc chốc lại tỏa ra làn hương thơm ngát, tiếng gió rít nhẹ qua tai nghe lạ lùng xa xăm, tiếng chú chim nhỏ trên mái nhà ríu rít cùng đồng bạn…Tâm tình Cố Phương Ảnh trở nên tĩnh lặng lạ thường. Cô ngồi im không phát ra tiếng động, như một bức tranh đã hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, như một pho tượng đã ngủ yên hàng nghìn năm…

Thời gian cứ như vậy chậm rãi trôi qua..

Bước trở lại căn phòng, Trưởng thôn Tần Vu Khánh thấy Cố Phương Ảnh ngồi trầm tư như vậy liền kinh ngạc một lúc, sau đó gật đầu tán thưởng. Ông mỉm cười hiền hòa, từ tốn lấy loại trà mình quý nhất ra mời khách nhân.

Hương trà thơm ngát tràn ngập cả bầu không khí, mang lại cho người ta một cảm giác thư thái khó tả. Mùi mai đỏ khiến khứu giác Cố Phương Ảnh không khỏi phập phồng từng nhịp.

“..Vãn bối có điều muốn thỉnh giáo, tiền bối dùng mai đỏ ngoài sân để ướp trà sao ?” Cố Phương Ảnh ngồi thẳng lưng đối mặt với ông lão, ánh mắt cô sáng như sao, lời nói điềm đạm, từ tốn, toát ra khí phái của vị hiệp khách.

Tần Vu Khánh mỉm cười, một bên rót trà, một bên nói : “ Khứu giác của tiểu cô nương quả nhiên nhạy bén. Đúng vậy, lão lấy mai đỏ ngoài sân kia để ướp trà. Tuy đây chỉ là loại trà hạng hai nhưng có thêm mùi hương của mai đỏ thì nó cũng chẳng kém gì trà Bích Loa Xuân đâu…Nào, tiểu cô nương, uống một
chén đi..”

Cố Phương Ảnh lễ phép nhận lấy chén trà nhỏ xíu từ tay Tần Vu Khánh, uống vào một ngụm, hàng mi xinh đẹp bỗng rung động lạ thường, ánh mắt lập tức tỏa ra quang mang thưởng thức.

“ Tuyệt hảo..” Chỉ vẻn vẹn có hai từ nhưng cũng đủ để đánh giá triệt để giá
trị của loại trà này.

“..Ha ha..Đương nhiên, đây là loại trà mà lão phu tâm đắc nhất trong cuộc đời. Tiểu cô nương, vị giác khá lắm, lão phu không nhìn lầm cô rồi. ” Tần Vu Khánh vui đến nỗi cười híp mắt lại, khoa chân múa tay như lão ngoan đồng nhận được quà tặng, khác hẳn với bộ dạng nghiêm nghị khi trước, như một ông lão hàng xóm kế bên nhà, vui vẻ, hiền từ.

“ Đinh đang ! Chúc mừng người chơi Độc Cô Vô Hối thành công thiết lập quan hệ hảo hữu với Trưởng thôn Vĩnh Long trấn Tần Vu Khánh. Độ thân thiện với NPC trong Vĩnh Long trấn +20.” Âm thanh nhẹ nhang hệ thống lại vang lên.

NPC Trưởng thôn là nhân vật có quan hệ sâu sắc với hết thảy những NPC trong thôn. Vì vậy, một khi có được quan hệ hảo hữu với NPC Trưởng thôn , game thủ sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ các NPC khác. Tuy nhiên, NPC Trưởng thôn cũng là một trong những nhân vật khó kết giao nhất.

Vậy nhưng, vì Cố Phương Ảnh là người đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ ẩn trong Kiếm Mệnh, cho nên độ hảo cảm cô đạt được với NPC Trưởng thôn cũng dễ dàng hơn người khác. Còn về việc phẩm trà, Cố Phương Ảnh chỉ là buột miệng nói ra hai từ, không ngờ lại kích hoạt được quan hệ hảo hữu với NPC Trưởng thôn. Cái này..Cố Phương Ảnh cũng không thể nói gì hơn, đành cười khổ, tiếp tục thưởng thức chén trà thơm động lòng người.

“ Từ nay về sau, tiểu cô nương lúc nào rảnh rỗi hãy vào phòng khách này uống với lão phu chén trà nhé. Nhân tiện, có nhiệm vụ nào đó hay ho, lão phu cũng sẽ giành cho cô nương, chịu chứ ?” Trưởng thôn Tần Vu Khánh hòa ái nói.

“.Vậy vãn bối xin làm phiền tiền bối rồi..” Cố Phương Ảnh đương nhiên không ngu ngốc từ chối.

“ Không phiền, không phiền, lão phu đã sống cả đời người rồi, đến lúc tuổi già chỉ muốn có người ở bên cạnh để san sẻ tâm tư.” Tần Vu Khánh lại rót thêm cho Cố Phương Ảnh chén trà khác.

Cố Phương Ảnh lặng yên không nói gì, nhưng kì thực trong lòng cô lại đang nổi sóng dữ dội. NPC trong Kiếm Mệnh, quả thật sống động như một sinh mệnh thực sự. Không, ở trong Kiếm Mệnh, họ chính là một con người thực sự, cũng có sinh, lão, bệnh, tử, cũng có thất tình lục dục, không hề khác với ngoài đời chút nào. Máy chủ tạo ra họ hoàn toàn chân thực. Vì thế mà Cố Phương Ảnh không dám có chút thất lễ nào với những NPC lớn tuổi.

“ Đúng rồi, giờ đến chuyện trao phần thưởng..”

Cố Phương Ảnh lắng nghe thật kĩ.

“ Nhiệm vụ ẩn cấp F :“Kiên nhẫn tìm manh mối”. Thời gian hoàn thành : trước 2 tiếng 30 phút. Phần thưởng : Tính năng nhận điểm kinh nghiệm +10%; 1 thanh Tử Nguyệt Vân Kiếm; Kỹ năng “Ẩn Nấp” cấp 3; 10 bình Hồi Huyết Đan (HP); 10 bình Hồi Năng Đan (MP).”

Oành!! Cố Phương Ảnh chấn động.

Kinh ngạc !! Đây..đây chẳng phải là nhiệm vụ cấp F hay sao ? Cho dù có là
nhiệm vụ ẩn đi chăng nữa phần thưởng cũng không thể nhiều như vậy chứ ?

“Tính năng nhận kinh nghiệm +10%”. Cố Phương Ảnh muốn điên luôn rồi. Thích Khách vốn lớp nhân vật ít nhận được điểm kinh nghiệm khi đánh quái nhất, tuy cao hơn Triệu hoán thú sư, nhưng cũng không thể so với các lớp nhân vật còn lại. Nhưng nay… chẳng phải thời gian lên cấp của Cố Phương Ảnh còn nhanh hơn cả Mục sư sao ?.

“Kĩ năng “Ẩn Nấp” cấp 3” . Mẹ ơi, đây không phải là kĩ năng đặc thù dành cho Thích khách hay sao , mà lại còn là cấp 3 nữa chứ, có biết để lên được cấp 3 cần bao nhiêu kinh nghiệm hay không ?.

“ 10 bình hồi HP, 10 bình hồi MP” .Đây rõ ràng là tiền đè chết người mà. Trong dược điếm hiện tại cũng có bán hai loại thuốc này, nhưng hoàn toàn là giá cao cắt cổ : 1 ngân tệ 1 bình. Trời ạ, game thủ hiện tại ngay cả 1 đồng tệ còn không có nữa là.

Phát tài rồi !! Cố Phương Ảnh âm thầm hét lên.

“ Tiểu cô nương, đây là Tử Nguyệt Vân Kiếm..Nhớ sử dụng thành thục nhé.” Trưởng thôn Tần Vu Khánh tiếp tục nói, ông chậm rãi đưa tay lên, ánh sáng kì dị bỗng lóe lên, một thanh trường kiếm đang nằm trên tay ông.
Cố Phương Ảnh run run nhận lấy, lập tức xem thuộc tính.

Tên Trang bị : Tử Nguyệt Vân Kiếm

Độ bền : 100/100

Cấp độ yêu cầu : 5

Thuộc tính :
Tấn công +17
Bạo kích +13
Căn cốt +8
Hiệu quả “Mê hoặc” + 10s
Hiệu quả “Choáng váng” +5s

Loại vật phẩm : Tử trang
Có thể cường hóa.
Có thể khảm nạm.

Trang bị Tử trang ! Lại còn kèm theo cả hiệu quả chiến đấu ! Da đầu Cố Phương Ảnh bỗng tê dại, tay chân nổi lên từng đợt da gà.

Ai ai cũng biết tỉ lệ đánh quái rớt đồ thời điểm này trong Kiếm Mệnh là gần như bằng 0%. Bởi vì tỉ lệ rớt đồ phụ thuộc nhiều vào điểm may mắn của game thủ, mà hiện tại thì chưa người nào có được điểm này. Cho nên, trang bị lúc này cực kì quý, mà trang bị Tử trang lại càng quý gấp trăm lần.

Cố Phương Ảnh run nhẹ từng trận, gặp quỷ, gặp quỷ rồi.

“ Tiểu cô nương, cô muốn chọn chức nghiệp nào ?” Trưởng thôn Tần Vu Khánh chậm rãi hỏi.

Suy nghĩ một lúc, Cố Phương Ảnh lễ phép trả lời :

“ Vãn bối sống cô độc đã quen, có lẽ làm chức nghiệp Thích Khách là thích hợp nhất.”

“..Thích Khách ?..Ha..ha, đúng như lão phu nghĩ..Ngay từ khi gặp tiểu cô nương bên ngoài kia, lão phu đã thấy ở cô khí chất độc hành rồi..Tốt, rất tốt. Không chừng lần này tiểu tử Phá Kiệt đó cũng phải kinh ngạc thôi.” Tần Vu Khánh vuốt râu mỉm cười .

Cố Phương Ảnh nghe không hiểu, nhưng cũng không nói gì.

“ Vậy tiểu cô nương chọn phe phái ra sao ?”

Cố Phương Ảnh cười khổ, đối với câu hỏi vô nghĩa của Trưởng thôn không
những không buồn bực mà trái lại còn hơi vui vẻ :

“..Tiền bối, vãn bối còn lựa chọn khác sao ?”

“ Đương nhiên, làm một Quang Minh Thích Khách cũng rất thú vị đấy chứ” .
NPC Trưởng thôn này cũng thật biết đùa người a. Cố Phương Ảnh không muốn bị game thủ bên phái Quang Minh truy sát đâu.

“..Vãn bối không dám, vẫn phải theo quy củ thôi, vãn bối chọn phe Hắc Ám”.

“Ừm..được rồi, tùy tiểu cô nương vậy, để lão phu báo lại với hệ thống một tiếng.” NPC Trưởng thôn gật đầu nhẹ.
Vài giây sau..

“Đinh đang ! Chúc mừng người chơi Độc Cô Vô Hối thành công chọn lựa chức nghiệp Thích Khách, gia nhập phe phái Hắc Ám, chính thức trở thành Hắc Ám Thích Khách. Thỉnh đến Đại sư Thích Khách tọa độ 143,12 nhận nhiệm vụ tân thủ”.

Cố Phương Ảnh khẽ cười. Trò chơi bây giờ mới thực sự bắt đầu.

cavayhong96 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
5 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của cavayhong96 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 20-05-2012, 10:24 AM   #9
Default

Hay quá chờ chap mới của ss
nganbich vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 20-05-2012, 01:42 PM   #10
Default

hơ hơ, hay quá đi mất, rất thích võng du nha, ủng hộ nhiệt tình!!!!!
t.huyen_6495 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 03:59 PM. Theo múi giờ GMT +8.