ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 02-06-2012, 10:57 PM   #1
Default Cho mình hỏi que thử thai có 9 xác không?

Mình giao hợp w chog ngày 9/5,do chưa mún có thai nên mình uống thuốc tt khẩn cấp (postinor 2v) vào chiều ngày hôm sau,tức 10/5.....24/5 mình lại g.hợp và uống sau đó 4tiếng loại 1v hiệu bocinor,nhưng k bik có phải do thuốc hành k mà mình mệt,bùn ngủ,suốt ngày bùn nôn,ợ nhìu và chóng mặt hoài,tới nay vẫn còn bị vậy.kinh vẫn chưa thấy,đáng lẽ 30 là có r,đầu ngực cũng căng đau nhưng k sẫm màu
18g chiều nay mình mua que thử hiệu chip chip thì lên 2v mà vạch ở trên hơi nhạt,do k tin que này,20g mình thử lại que quickstick thì cũng lên 2 v nhưng ngược lại là vạch dưới nhạt,vạch trên đậm.mình lo quá k bik có phải có thai k,k lẽ thuốc tt k có tác dụng? tác dụng phụ của thuốc có bao giờ kéo dài lâu vậy k,đây là lần đầu mình uống hiệu bocinor.
mat moc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks mat moc về bài viết hay này:
Unread 03-06-2012, 09:30 AM   #2
Default

Trích:
Nguyên văn bởi mat moc View Post
Mình giao hợp w chog ngày 9/5,do chưa mún có thai nên mình uống thuốc tt khẩn cấp (postinor 2v) vào chiều ngày hôm sau,tức 10/5.....24/5 mình lại g.hợp và uống sau đó 4tiếng loại 1v hiệu bocinor,nhưng k bik có phải do thuốc hành k mà mình mệt,bùn ngủ,suốt ngày bùn nôn,ợ nhìu và chóng mặt hoài,tới nay vẫn còn bị vậy.kinh vẫn chưa thấy,đáng lẽ 30 là có r,đầu ngực cũng căng đau nhưng k sẫm màu
18g chiều nay mình mua que thử hiệu chip chip thì lên 2v mà vạch ở trên hơi nhạt,do k tin que này,20g mình thử lại que quickstick thì cũng lên 2 v nhưng ngược lại là vạch dưới nhạt,vạch trên đậm.mình lo quá k bik có phải có thai k,k lẽ thuốc tt k có tác dụng? tác dụng phụ của thuốc có bao giờ kéo dài lâu vậy k,đây là lần đầu mình uống hiệu bocinor.
- Vậy là trong vòng 1 chu kỳ bạn lại uống đến 3 viên TTKC?tại sao lại lạm dụngnhư thế hả bạn?Nên nhớ rằng TTKC loại 1 viên hay 2 viên đều có tác dụng phụ giống nhau:bùn nôn.chóng mặt,.tức ngực và rối loạn kinh nguyệt bạn à.mỗi cơ thể sẽ có tác dụng phụ khác nhau,nhưng do bạn uống 3 viên TTKC cho nên tác dụng của nó sẽ kéo dài.Nếu lần sau có Qh thì nên dùng BCS nhé,tạm thời ko nên sử dùng TTKC nữa nhé bạn.
-Test với que thử bạn nên test vào lúc sáng sớm,lúc mới ngủ dậy đó,khi đó nước tiểu không dính tạp chất thì kết quả sẽ ra chính xác hơnnữa.
-Nếu Như 2 que vẫn thế bạn nên test thêm 1 lần nữa nhé.mời bạn xem bài này :

Trích:
Trích:
-Trứng sau khi thụ tinh sẽ làm tổ trong niêm mạc tử cung, các tế bào sau này phát triển thành nhau thai sẽ tiết vào máu và nước tiểu một loại hormon tên là HCG ( viết tắt của Human chorionic gonidotropin). Que thử thai sẽ phát hiện ra loại hormon này trong nước tiểu. Nếu que thử cho 2 vạch rõ ràng thì 100% là bạn đã có thai.

Khi nào nên thử thai bằng que thử? - Như đã nói ở trên, hormon bắt đầu xuất hiện trong nước tiểu khi trứng đã làm tổ trong tử cung. Thời gian trứng làm tổ ở mỗi phụ nữ khác nhau, nhưng phần lớn là một vài ngày trước ngày dự đoán kinh nguyệt ( sớm nhất là ngày 10 – 12 sau rụng trứng, trừ vài trường hợp đặc biệt). Trước thời gian đó thì việc thử que là vô ích. Lý do: các bạn xem bảng dưới đây và các bạn nhớ rằng những que thử có độ nhạy cao nhất chỉ có thể phát hiện hormon HCG từ nồng độ 10mIU/ml, phần lớn là từ 20mIU/ml, các bạn sẽ hiểu ngay tại sao không nên thử que sớm và tại sao ngày hôm trước 1 vạch thì ngay ngày hôm sau đã có thể lên 2 vạch (ở thời kì đầu, nồng độ HCG có thể tăng gấp đôi mỗi ngày). Còn trong trường hợp thử máu thì đã có thể phát hiện HCG ở nồng độ 2mIU/ml.


- 7 ngày (kể từ ngày trứng thụ tinh) = 3 tuần (tính từ ngày đầu của kì kinh cuối) -> nồng độ HCG là 0-5 mIU/ml

- 14 ngày ( sau TT) = 28 ngày (4 tuần từ kì kinh cuối) -> 3-426 mIU/ml


- 21 ngày (sau TT) = 35 ngày (5 tuần từ KN cuối) -> 18 - 7,340

- 28 ngày ( sau TT) = 42 ngày (6t) từ KN cuối) -> 1080 - 56,500

- 35-42 ngày (sau TT) = 49-56 ngày(7-8t) từ KN cuối -> 7,650-229,000

- 43-64 ngày (sau TT) = 57-78 ngày (8-11t) -> 25,700 - 288,000

- 57-78 ngày (sau TT) = 79-100 ngày (11-15t) -> 13,300 - 253,000

- 17-24 tuần (sau TT) = Thai kì thứ 2 -> 4060 - 65,400

- Từ tuần thứ 25 trở đi = Thai kì thứ 3 -> 3640 - 117,000
-nếu test với que thử thứ 3 mà kết quả vẫn như thế,bạnnên đi siêu âm nhé bạn.
"Sống kiêu kỳ lên em để cho bất kì người nào bước vào cuộc đời em đều trở thành kì tích."
Vi Như Quân vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 03-06-2012, 10:19 AM   #3
Default

Bản chất của thử thai bằng que thử
Thực tế, khi một phụ nữ mang thai thì mức hormone hCG được sản sinh ra hoặc cao hơn những người phụ nữ khác. Hormone hCG được tìm thấy trong cơ thể người phụ nữ không như bình thường thì có thể bạn đã mang thai. Xét nghiệm cho biết, mức hCG có thể dựa vào xét nghiệm nước tiểu hoặc xét nghiệm máu. Que thử thai tại nhà được xét nghiệm dựa vào nước tiểu. Nước tiểu kết hợp với một nguyên tố hóa học đặc biệt trong que thử có phản ứng với hormone hCG. Nếu que thử cho dương tính, nghĩa là bạn có thai và âm tính nghĩa là không.
Những lý do khiến kết quả thử thai có thể bị nhầm lẫn

Sự không tinh khiết của các mẫu thử
Có lẫn máu trong nước tiểu, hoặc những chất cặn bẩn trong cốc đựng mẫu thử. Những điều này cũng khiến cho kết quả có thể không chính xác.
Do thuốc
Một vài loại thuốc chăm sóc sức khỏe bạn đang dùng có thể là nguyên nhân khiến kết quả thử thai không chính xác như: thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật và một số loại khác.
Những liệu pháp điều trị u bướu, đặc biệt là trong vùng sinh sản cũng có thể khiến kết quả thử thai bị nhầm lẫn.
Không theo hướng dẫn
Một vài người có thể không theo hướng dẫn, hoặc không đọc kết quả thử một cách chính xác khiến cho bạn nhầm lẫn mang thai hoặc không.
Một số trường hợp hiếm hoi là que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn...
Que thử kém chất lượng
Có thể bạn chưa chú ý khi mua que thử nên bạn đã mua phải que thử giả, que thử quá hạn dùng, que thử kém chất lượng hoặc que thử đã bóc ra quá 10 phút trước khi thử, hoặc que thử đã được dùng lại nhiều lần… Tất cả những điều này sẽ khiến kết quả thử thai của bạn không chính xác
Vài gợi ý giúp bạn có được kết quả thử thai đạt độ chính xác cao

Có thể chọn hai loại que thử khác nhau
Việc chọn và sử dụng hai loại que thử khác nhau có thể cho bạn kết quả chính xác hơn. Khi chúng cho cùng một kết quả thì độ chính xác bạn có thể tin tưởng. Nếu hai que thử mà không cho cùng một kết quả thì bạn nên nghi ngờ độ chính xác của chúng.
Luôn giữ mọi thứ sạch sẽ
Giữ mẫu thử và que thử thai luôn sạch sẽ. Nếu bạn sử dụng một chiếc cốc để đựng mẫu thử thì ban nên chắc chắn không còn chất bẩn nào trong cốc. Điều này khiến cho kết quả thử thai có thể chính xác hơn.
Làm theo hướng dẫn
Hãy làm theo hướng dẫn trong phần hướng dẫn của mỗi que thử. Một vài lần thử cho kết quả khác nhau, nhưng hãy lấy kết quả chính xác nhất của lần thử làm đúng hướng dẫn nhất. Bạn cần mua que thử đảm bảo chất lượng, khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút và mỗi que chỉ sử dụng 1 lần (nếu muốn thử làm nhiều lần bạn cần mua nhiều que thử).Thông thường, khi đã đảm bảo những yếu tố trên và kiểm tra từ 2 - 3 lần vào các buổi sáng khác nhau thì kết quả thử thai là chính xác.
Biết được tiền sử sức khỏe của bản thân
Bạn nên biết loại thuốc mà bạn đang dùng, hoặc tình trạng sức khỏe của bạn trong thời điểm thử thai như thế nào.
Cuối cùng, tốt hơn hết là hãy tới bác sĩ và để họ cho bạn biết kết quả thực sự nếu bạn có nghi ngờ


Em nhặt lại làm gì?
Lê Hứa Huyền Trân vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks Lê Hứa Huyền Trân về bài viết hay này:
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 03:50 PM. Theo múi giờ GMT +8.