Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 19-09-2007, 07:18 PM   #1
Default Hướng dẫn về Megaman X6

thấy mọi người tự dưng thích choi megaman X6 sẵn tiện tui thấy bên forum.gamethu.net có mấy bài hướng dẫn hay wa nên post lên cho anh em coi thử
A. Các "Part", cách thu thập và sử dụng

Nếu bạn đã chơi qua Megaman X5 thì bạn đã biết Part là gì. Nói 1 cách dễ hiểu, nó giống như những con chip điện tử. Do 2 nhân vật chính của chúng ta là người máy do đó khi mang những con chip này vào thì họ sẽ có những khả năng mà loại chip đó mang lại. Trong Megaman X6 có 4 loại Part:
- Normal: gồm 8 loại khác nhau, dùng chung cho cả X và Zero
- Limited: gồm 6 loại, dùng chung cho cả X và Zero, nhưng chỉ dùng được 1 lần cho mỗi màn.
- X Parts: gồm 4 loại, chỉ có X mới dùng được
- Zero Parts[/color]: gồm 4 loại, chỉ có Zero mới dùng được

Nhấn R hoặc L ở màn hình chọn trùm để xem các Part thu thập được

Để thu thập được các Part này, ở mỗi màn chơi bạn phải giải cứu các Reploids. Bạn dễ dàng nhận ra chúng với chữ "Help" trên đầu, khi cứu được 1 Reploid, bạn sẽ được hồi 1 ít máu và được 1 mạng. Khi cứu hết các Reploids này, bạn sẽ nhận được các Part tương ứng khi kết thúc màn đó. Tuy nhiên việc giải cứu này không đơn giản chút nào, đó là vì "các cô các cậu" Reploids này thường chọn những vị trí hết sức oái oăm để đứng, chẳng hạn giữa hố, trên gai, giữa muôn trùng vây của kẻ địch,... Ngoài ra ở mỗi màn chỉ có 4 Parts mà thôi nhưng số Reploids phải cứu thì khó mà biết được (bạn có thể "điểm danh" bọn nó bằng phím R khi đang ở màn hình chọn trùm). Do số Reploids nhiều hơn số Part cho nên có trời mới biết tên nào mới là tên cầm Part trong tay. Vì thế khi gặp được thì bạn hãy cố gắng hết sức để cứu chúng, dù hi sinh 1 mạng cũng không sao đâu.
Ngoài việc các Reploids này đứng ở vị trí khó cứu, trong bản X6 này còn xuất hiện 1 loại quái vật gọi là Nightmare, khi các Nightmare này phát hiện ra 1 em Reploids trong tầm kiểm soát của chúng, chúng sẽ lập tức làm thịt ngay em Reploid đó bằng cách...biến em thành kẻ địch của X và Zero. 1 khi Reploid đã bị Nightmare làm thịt thì bạn không còn cách nào cứu được nó nữa, nếu bạn giết nó, trong bản danh sách sẽ báo là tên Reploid này đã "đứt bóng", nếu bạn bỏ đi, bản danh sách sẽ báo là "mất tích". Và thật là buồn khi tên Reploid bị làm thịt đó mang Part trong người, lúc đó xem như bạn không còn cơ hội nhận cái Part đó nữa. Vì vậy khi phát hiện Nightmare bạn phải hạ gục nó ngay lập tức. Thường thì các Nightmare sẽ tiến về phía bạn khi bạn đến gần chúng, nhưng nếu 1 lúc nào đó bạn phát hiện 1 tên Nightmare đang "bỏ rơi" bạn mà bay về 1 hướng khác thì chắc chắn rằng sắp có "tin buồn", hoặc là bạn hạ nó ngay, hoặc là phải xác định xem có em Reploid nào lảng vảng gần đó không mà cứu cho lẹ.

Sau khi có được Part rồi, bạn vẫn chưa thể sử dụng nó. Trong Megaman X6, bạn cần phải đạt được các mức Hunter Rank nhất định. 1 nhân vật có thể mang tối đa 5 Part tương ứng với 5 Rank. Để Rank của mình tăng lên, bạn phải thu thập các Nightmare Souls. Như trên đã giới thiệu, các Nightmare xuất hiện ở tất cả các màn và khi hạ được chúng, bạn sẽ thấy 1 quả cầu màu xanh lam, đó chính là Nightmare Soul, bạn hãy "ăn" nó, 1 quả cầu xanh lam này tương đương 8 đơn vị Rank. Khi mới bắt đầu chơi, nhân vật của bạn sẽ có Rank là D, sau đó khi bạn thu thập đủ số Nightmare Soul cần thiết, Rank sẽ thay đổi thành A, SA, GA, PA và UH
- Rank D (0-199 Souls): không mang được Parts
- Rank C (200-299 Souls): không mang được Parts
- Rank B (300-499 Souls): không mang được Parts
- Rank A (500-899 Souls): bạn được mang 1 Part bất kì trừ loại Limited
- Rank SA (900-1499 Souls): bạn được mang 2 Part bất kì trừ loại Limited
- Rank GA (1500-4999 Souls): bạn được mang 2 loại Part bất kì và 1 Part Limited
- Rank PA (5000-9998 Souls): bạn được mang 3 lọai Part bất kì và 1 Part Limited
- Rank UH (9999 Souls): bạn được mang 4 loại Part bất kì và 1 Part Limited


Có 1 cách để thu thập Souls rất nhanh, sẽ nói trong phần khác.


Như bạn thấy, 4 ô bên trái chữ RANK là nơi đặt các Part, riêng Part loại Limited sẽ nằm dưới cùng bên phần vũ khí (ở đây là Life Recover). Con số 5036 là số Souls thu thập được, ứng với Rank GA.Sau đây là tên các Part và các màn mà bạn có thể tìm thấy chúng, màu của các Part sẽ ứng với loại của nó: Normal, Limited, X Parts, Zero PartsAmazon Area:
[MAH 01404] Life Up
[SATTON] Energy Up
[KUBORINA] Rapid 5
[GOKEN] Super Recover
[ISO] Life Recover

Laser Institute:
[KAZU] Life Up
[DAI] Energy Up
[KENZ] D.Barrier
[SO 1] Weapon Plus
[TRIJI] Energy Saver

Central Museum
[PL 98] Life Up
[HOME] Energy Up
[TSUKI] Speedster
[BAD] Quick Charge
[MARS] Overdrive

Recycle Lab
[KIKUTURK] Life Up
[WRIGHT] Energy Up
[DAJANGO] Saber Extend
[TOSHI] Shock Buffer
[INARIA] Hyperdrive

Magma Area:
[HATORI] Life Up
[HIGURAI] Energy Up
[CHIBON] Buster Plus
[KEIJI] Ultimate Buster
[HAL] Powerdrive

North Pole Area:
[CHUN] Life Up
[KEN] Energy Up
[RYU] Shot Eraser
[DANTE] Jumper
[NINA] Weapon Drive

Weapon Center:
[GITAL] Life Up
[GRANTSU] Energy Up
[METAL] Master Saber
[TEKK] Speed Shot
[PARALLA] D-Converter

Inami Temple:
[ETSU] Life Up
[MAO] Energy Up
[NORI] Hyper Dash
[RENA] Saber Plus
[YUI] Weapon Recover

Ghi chú: các part có màu cam là những Part tự động kích hoạt khi lấy được nó mà không cần Rank, có tác dụng tăng máu và năng lượng sử dụng vũ khí đặc biệt.
1 lưu ý nho nhỏ khi diệt các Nightmare: nếu bạn không "ăn" ngay quả cầu màu xanh lam đó, sau 1 thời gian ngắn nó sẽ hóa lại thành 1 Nightmare và lúc này nếu bạn hạ nó thì không còn quả cầu Soul nào nữa.

B. 3 Boss phụ - Cách tìm và tiêu diệt

Ở mỗi màn, ngoài con boss chính bạn phải diệt để lấy vũ khí cho X và Zero, bạn còn có khả năng gặp các boss phụ sau đây. Bạn chỉ tìm được Boss phụ khi bạn đi vào những cánh cổng Teleport màu xanh nằm bí mật ở các màn. Sau khi hạ được boss phụ thì xem như bạn đã hoàn thành màn chơi đó và bạn phải đi lại 1 lần nữa để tìm diệt boss chính.


1. Zero


Khi bắt đầu trò chơi, bạn chỉ có mỗi nhân vật X. Trang bị của X lúc này là áo Falcon Armor, chính là chiếc áo trong Megaman X5 nhưng có điều là ở X6, chiếc áo này không giúp cho X bay lượn được. Nó chỉ giúp X thực hiện việc trượt (Dashing) khi đang ở trên không, sử dụng Giga Attack (giống Megaman X5). Vũ khí của X còn được trang bị thêm thanh kiếm ánh sáng của Zero nhưng sử dụng không linh hoạt như Zero. Nếu đã chơi Megaman X5 thì bạn cũng biết ở phần kết, Zero đã lấy thân mình đỡ đạn cho X và hi sinh. Từ đó X giữ lại thanh kiếm của Zero với ý nghĩ Zero sẽ luôn sát vai chiến đấu cùng mình.

Nhưng thật sự có phải Zero đã chết???
Ngay màn đầu tiên của Megaman X6, sau khi hạ gục xong con boss tép riu, bạn sẽ thấy 1 bóng người giống hệt Zero hiện ra cho con boss 1 phát ân huệ và biến mất. Lúc này mọi người đều gọi cái bóng đó là Zero Nightmare. Nhưng X tin rằng Zero vẫn còn sống và đang trốn ở đâu đó. Và nhiệm vụ của bạn là tìm cho ra Zero.
Sau khi tìm được Zero, bạn phải chiến đấu với anh ta, nếu thắng cuộc, Zero sẽ gia nhập cùng bạn và từ lúc này song song với X, bạn đã có thể sử dụng nhân vật Zero như trong các bản Megaman X trước đây.
Trong Megaman X6, ngoài thanh kiếm ánh sáng Zero còn được trang bị khẩu súng X-Buster, tuy bắn chậm nhưng sát thương của nó cũng khá tốt. Ngay khi bắt đầu, Zero đã có khả năng nhảy 2 bước (Double Jump) chứ không phải như các bản trước đây bạn phải diệt 1 con trùm nào đó để Zero "học" được khả năng này, đây cũng là 1 khởi đầu khá thuận lợi. Sử dụng Zero tung hoành ngang dọc thì khỏi phải nói, với thanh kiếm ánh sáng, Zero có khả năng càn quét rất kinh khủng. Và 1 điều thuận lợi nữa trong Megaman X6 là tất cả những tuyệt chiêu của Zero đều là khắc tinh của các con trùm, kể cả các trùm ở màn cuối.

Và đây là cách bạn tìm cho ra Zero và hạ gục anh ta:

Để có thể gặp được Zero, bạn phải tìm ra cánh cổng Teleport màu xanh nằm bí mật trong các màn. Lời khuyên của tui dành cho bạn là hãy tìm Zero ở màn Weapon Center, bởi vì ở màn này cánh cửa Teleport này sẽ hiện ra ngay trước mặt bạn sau khi bạn hạ được con người máy khổng lồ cản đường (1 mẹo nhỏ là nếu dùng vũ khí Meteor Rain bạn sẽ làm cho con người máy này tê liệt và không thể tấn công bạn). Ngay sau khi đi vào cánh cổng Teleport này, hãy đi về phía trái màn hình và bạn sẽ tìm thấy 1 trái tim và 1 phần của chiếc áo giáp Blade Armor. Ở cuối màn này, Zero sẽ xuất hiện và bạn phải chiến đấu với anh ta. Đừng quá lo lắng, Zero ở đây không quá khó đối phó như trong bản X5 đâu. Điểm yếu của Zero chính là thanh kiếm ánh sáng mà bạn sở hữu. Hãy dùng nó để đánh Zero, khi trúng đòn Zero sẽ bị tê liệt và bay về 1 góc màn hình, bạn cứ thế đuổi theo mà đánh. Sau khi chiến thắng, bạn có thể sử dụng Zero để tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình. Còn vì sao mà Zero mãi đến lúc đó mới xuất hiện thì bạn hãy nghe anh ta kể chuyện gì đã xảy ra.

2. High Max

Ở màn đầu tiên lúc bắt đầu trò chơi bạn đã thấy nhân vật này xuất hiện nhưng lúc đó bạn không thể làm gì được hắn. Lúc đó mọi kiểu tấn công của bạn đều vô dụng với hắn.
Sau khi tìm được Zero, nếu bạn tiếp tục đi vào cánh cổng Teleport thì thay vì gặp Zero, lần này bạn sẽ gặp High Max. Bạn nên chọn Zero khi chiến đấu với High Max vì như vậy sẽ dễ dàng hơn (trừ khi bạn dùng Code để có Ultimate Armor cho X). Khi Max tấn công bạn bằng những quả cầu điện, hãy chui dưới chân hắn và dùng skill Ensuizan để chém vào chân hắn, Max sẽ bị tê liệt và bay đi. Cứ như vậy bạn sẽ hạ gục Max dễ dàng, nhưng cẩn thận với các quả cầu điện mà Max bắn ra, nó bay khá nhanh đó. Bạn cũng có thể dùng Sentsuizan để đánh Max nhưng skill này khó đánh hơn, vì khi thực hiện skill này Zero sẽ không thể làm gì khác cho đến khi chạm đất và cất kiếm vào, ngoài ra dùng skill này Zero sẽ dễ bay thẳng vào Max và bị mất máu. Và hãy nhớ là trước khi gặp Max, bạn phải nạp đầy 2 bình máu dự trữ để đề phòng bất trắc.
Phần thưởng sau khi hạ được Max là bạn có thể đi màn cuối mà không cần phải diệt hết 8 con trùm. Nhưng dừng dại dột mà chui vào lúc này vì không có đủ vũ khí và Item thì bạn đừng hòng qua được. Ngay cảnh đầu tiên là 1 bức tường cao đầy gai, ngay cả Zero với Double Jump cũng khó mà vượt qua. Vậy không lẽ diệt Max chỉ để chơi thôi sao? Không đâu, bạn diệt Max chỉ là để cho Dynamo xuất hiện mà thôi.

3. Dynamo

Trong bản Megaman X5 bạn đã gặp qua nhân vật này, và giờ đây ở X6, bạn lại đối mặt với hắn nữa. Nhưng hắn không khó nuốt như ngày xưa đâu, có thể nói Dynamo ở X6 rất "bèo". Mục đích của Dynamo trong X6 là hắn muốn thu thập các Nightmare Souls, và chính vì vậy mà hắn sở hữu rất nhiều Nightmare Souls, tha hồ cho bạn "trấn lột".


Cũng như Zero và High Max, bạn có thể tìm thấy Dynamo khi đi vào các cổng Teleport. Nhưng Dynamo chỉ xuất hiện sau khi bạn hạ được Zero và Max thôi. Bạn diệt Dynamo không có gì khác ngoài mục đích là thu thập Nightmare Souls để sử dụng Parts. 1 lần đánh Dynamo bạn sẽ được 600 Souls (khá nhiều). Sau khi hạ được Max, Dynamo sẽ là boss trong các cổng Teleport, bạn có thể đánh hắn bao nhiêu lần cũng được, miễn là quay lại 1 màn nào đó và đi vào Teleport thôi. Bạn cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ đủ 9999 Souls cho bạn xài Parts.
Điểm yếu của Dynamo chính là Meteor Rain của x và Ensuizan của Zero. Khi trúng 2 skill này, Dynamo sẽ tê liệt và bạn hãy nhanh ***ng bồi thêm 1 phát đánh thường vào hắn, hắn sẽ "ói" ra 1 viên Nightmare Souls màu xanh lục (200 đơn vị). Trong 1 lần đánh Dynamo chỉ "ói" tối đa 3 viên mà thôi.

Nghỉ tí ,phải định dạng lại hết mệt *** chút post tiếp còn chịu ko dc thi day la link na` http://forum.gamethu.net/showthread.php?t=292070

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


BLOG Tớ nè có gì vào nha :
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
dungboy07 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
3 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dungboy07 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 19-09-2007, 07:32 PM   #2
Default

C. Cổng Teleport và các Items trong mỗi màn

Để tiện cho các bạn tìm được các phần của 2 bộ áo giáp, tui sẽ post theo thứ tự vị trí bộ phận áo giáp Blade Armor trước, tiếp đến sẽ là Shadow Armor. Vì chỉ khi bạn có được Blade Armor, bạn mới có thể lấy được các phần còn lại của Shadow Armor.

1. Amazon Area

Trong màn này, bạn sẽ tìm được 1 bình máu E và phần chân của áo giáp Blade Armor

- Khi vừa bắt đầu, bạn cứ đi thẳng đến cuối đường bắt buộc bạn phải nhảy xuống con đường phía dưới để đi tiếp, ngay khi xuống đến nơi, bạn sẽ thấy 1 con bọ ngựa nằm bên phải, hãy làm thịt nó và đi vào khoảng trống phía bên phải, bạn sẽ thấy 1 Capsule, nói chuyện với Dr. Light xong, bạn sẽ nhận được đôi giày này. Nhưng giống như ở Megaman X5, bộ áo giáp chỉ hoạt động khi bạn thu thập đủ 4 bộ phận của nó, vì vậy cứ tiếp tục cuộc hành trình, đừng bận tâm làm gì.- Sau khi lấy xong phần chân của áo giáp, bạn quay trở ra và đi tiếp. Ngay cuối đường bạn sẽ thấy 1 con robot màu bạc trên 1 mỏm đất nhỏ, hãy leo lên lưng nó và cố gắng nhảy lên phía trên. Khi lên được trên đó bạn sẽ thấy phía bên trái là 1 bình máu E. Như vậy là bạn đã tìm được bình máu dự trữ đầu tiên.- Đi tiếp 1 đoạn nữa bạn sẽ thấy 1 con đường dẫn xuống dưới với 1 sợi dây màu tím, bạn hãy quan sát kĩ phía trên, cánh cổng Teleport nằm ở ngay trên đó. Nhưng bạn chỉ có thể leo lên được trên đó với Double Jump của Zero hoặc sử dụng tính năng của Blade Armor mà thôi.Sau con đường dẫn đến Teleport 1 đoạn ngắn bạn sẽ thấy 1 miệng hố nhỏ nữa, bên dưới đó có 2 Reploids, 1 Nightmare và 1 trái tim, bạy nhảy xuống và tiêu diệt tên Nightmare ngay lập tức trước khi nó thịt 2 em Reploids yêu quý của bạn.2. Central Museum

Trong màn này bạn sẽ tìm được 1 trái tim và phần chân của Blade Armor. Tuy nhiên do cấu trúc màn này giống như 1 mê cung và việc thay đổi màn diễn ra random nên khó mà nói chính xác các Item đó nằm ở đâu. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, khi bạn được chuyển đến đúng nơi chứa các Item này, chúng sẽ hiện ra ngay trước mũi bạn, bạn chỉ việc thu thập chúng mà thôi. Các màn sẽ thay đổi khi bạn bước qua cây cột như trong hình, và việc bạn thấy phần áo giáp trước hay cổng Teleport trước là hoàn toàn ngẫu nhiên.
3. Laser Institute

Trong màn này bạn sẽ tìm được 1 trái tim, 1 bình năng lượng W và phần thân của Blade Armor.

- Sau khi đi được 1 đoạn, bạn sẽ đến nơi có mấy khẩu súng Laser và những tấm gương, bạn dễ dàng nhận ra cách mở cửa để đi tiếp: dùng gương định hướng cho chùm tia laser bắn vào khóa cửa. Ở cuối đường bạn sẽ gặp 1 hệ thống nhiều gương phản chiếu và 2 cánh cửa: 1 dẫn đi thẳng, 1 dẫn xuống dưới. Bạn hãy điều chỉnh mấy tấm gương này xoay đúng vị trí thích hợp để dẫn chùm tia laser mở 2 cánh cửa này. Nếu bạn đi thẳng, bạn sẽ gặp trùm chính của màn này. Còn nếu bạn chọn con đường phía dưới, bạn sẽ tìm được rất nhiều Item hữu ích- Ở con đường phía dưới bạn sẽ thấy 1 hệ thống gương xếp theo hàng dài, bạn hãy điều chỉnh sao cho những tấm gương này mang ánh sáng phản chiếu đến đúng cái cửa nằm cuối đường bên trái. Khi mở được cánh của này, bạn hãy đi xuống nhưng cẩn thận, có rất nhiều hố gai bên dưới. Khi xuống đến nơi, bạn sẽ thấy giống như trong hình đính kèm, hãy chú ý bức tường bên trái, nếu leo đúng chỗ bạn có thể "đi xuyên" qua nó. Phía bên kia bức tường bạn sẽ thấy 1 cái hố rất lớn, nhưng đừng lo, bạn hãy nhảy theo hình bên dưới thì sẽ không bị gì hết, thật ra tại chỗ đó có 1 bục mà bạn có thể đứng được nhưng nó chỉ hiện ra khi bạn đứng trên đó mà thôi. Ngoài ra sẽ có các Reploids đứng ngay đó, bạn cứ việc bay vào cứu chúng thì sẽ đáp đúng chỗ thôi, và hãy chú ý đám Nightmare, tiêu diệt chúng càng nhanh càng tốt để cứu các Reploids. Vượt qua hố này là bạn có thể lấy được phần thân của Blade Armor.

- Sau đó bạn quay trở lại và cứ đi về phía bên phải, đến 1 hố chông rất lớn bạn sẽ thấy 1 trái tim nằm dưới đó, tiếp đến 1 quãng nữa là bình năng lượng W dự trữ. Nếu muốn bạn có thể hi sinh 2 mạng để nhảy xuống gai và lấy 2 vật này, hoặc bạn chờ khi có áo giáp Shadow Armor thì quay lại lấy.
- Cánh cổng Teleport của màn này nằm ở cuối con đường sau khi bạn băng qua mấy hố chông đó.

4. Weapon Center

Đây là màn mà bạn có thể lấy các Item dễ dàng nhất. Như trong phần boss phụ tui đã nói, sau khi hạ được con robot khổng lồ cản đường, cánh cổng Teleport sẽ tự động mở ra ngay trước mặt bạn. Nếu đi tiếp bạn sẽ gặp trùm chính, còn nếu chui vào cổng Teleport, hãy đi về phía bên trái, bạy sẽ thấy phần tay của Blade Armor và nằm ngay bên cạnh là 1 trái tim.


Như vậy là bạn đã thu thập đủ 4 phần của Blade Armor và có thể sử dụng nó. Chỉ khi đã có Blade Armor bạn mới có thể tìm các phần của Shadow Armor. Tui sẽ post 1 bài riêng nói về tính năng của 2 loại áo giáp này, còn bây giờ mời các bạn xem tiếp cách lấy Item trong 4 màn còn lại.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


BLOG Tớ nè có gì vào nha :
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
dungboy07 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dungboy07 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 19-09-2007, 07:45 PM   #3
Default

5. Recycle Lab

Ở màn này bạn sẽ tìm được 1 trái tim và phần đầu của Shadow Armor. Lưu ý là bạn nên trang bị cho nhân vật của mình bất kể X hay Zero 2 Part sau: JumperSpeedster. Lý do tại sao thì bạn hãy xem tiếp sẽ hiểu. Đặc biệt nếu bạn chọn X thì phải dùng Blade Armor và không được trang bị cho X loại part U. Buster. Và bạn phải chắc chắn rằng mình đã có Ground Dash và Ice Burst đối với X hoặc Sentsuizan đối với Zero.

- Trên đường đi về phía bên trái, bạn sẽ thấy có 1 cầu thang dẫn xuống dưới, bên dưới đó cũng có 1 cổng Teleport nhưng nó sẽ đưa bạn đến gặp boss chính của màn này, vì vậy đừng sử dụng cầu thang đó.
Bạn hãy dùng Ground Dash để phá mấy cục đá màu nâu nằm cản đường (nếu có) và bạn sẽ tìm thấy bên kia có thêm 1 cầu thang nữa, hãy sử dụng cầu thang này. Bên dưới bạn sẽ gặp mấy tảng đá và 1 cái hố rất rộng. Với khả năng bình thường bạn không cách nào nhảy qua được cái hố này. Có 2 cách để bạn có thể qua được:
+ Sử dụng Ground Dash (X) hoặc Sentsuizan (Zero) để di chuyển các tảng đá đó ra sát miệng hố để làm điểm tựa. Lưu ý là khi bạn dùng 2 skill này, đá màu nâu sẽ bị vỡ, loại màu xanh sẽ chạy đi cho đến khi có chướng ngại vật mới thôi, chỉ có loại màu đen là di chuyển từng đoạn ngắn. Khi đã đẩy được tảng đá theo ý muốn, bạn cho Zero dùng Double Jump để vượt qua, nhưng xác suất thành công với Zero là rất thấp. Còn với X, để thêm phần an toàn, bạn dùng Ice Burst để tạo thêm 1 điểm tựa nữa (như trong hình), sau đó dùng tính năng của Blade Armor bay qua đó.+ Trường hợp không có những tảng đá đó, bạn chỉ còn có thể sử dụng X để bay qua mà thôi. Thay cho tảng đá, bạn dùng Ice Burst tạo 1 điểm tựa rồi từ đó sử dụng Blade Armor bay qua.Khi đã sang được bạn sẽ thấy ngay cái Capsule chứa phần đầu của Shadow Armor và cánh cổng Teleport.
Ở màn này nếu bạn sử dụng X sẽ dễ dàng lấy áo giáp hơn Zero. Tuy nhiên không được trang bị cho X U. Buster, vì khi mang U. Buster, X không thể đẩy mấy tảng đá cũng như tạo ra các tảng băng để leo lên được.
Part Speedster sẽ giúp bạn chạy nhanh và không bị cái máy đè bẹp (bạn đi màn Recycle Lab sẽ biết), còn Jumper giúp bạn nhảy cao và xa hơn để chinh phục cái hố đó.

- Trái tim thì bạn sẽ tìm được trên đường đến boss chính, nó nằm ngay giữa đường và dễ dàng lấy được.


6. North Pole Area

Ở màn này bạn sẽ tìm được bình 4 mạng, 1 trái tim và phần chân của Shadow Armor.

- Sau khi vượt qua được quãng đường với những tảng đá đổ xuống, bạn sẽ đến 1 nơi như trong hình. Dùng Zero hoặc X với Blade Armor để có thể leo lên đó. Lưu ý là ở màn này bạn không thể bám tường leo lên được. Trên đó bạn sẽ tìm được phần chân của Shadow Armor.
- Đi tiếp 1 đoạn nữa, bạn sẽ thấy trái tim nằm chung với 2 Reploids trên 1 cái hốc và chỉ có Zero hoặc X với Blade Armor mới lên được. Đi tiếp phía bên phải bạn sẽ thấy cánh cổng Teleport, còn bên dưới là bình 4 mạng nhưng nó lại nằm giữa hố gai nên bạn chỉ có thể lấy nó khi đã có Shadow Armor. Theo như trong hình thì ngay bên trái là trái tim, phía dưới cầu thang là bình 4 mạng (chỉ có thể dùng Shadow Armor nhảy xuống rồi leo lên bằng cầu thang) và phía trên chính là cái cổng Teleport.7. Inami Tample

Ở màn này bạn sẽ tìm được 1 trái tim và phần thân của Shadow Armor. Tuy nhiên có thể nói đây là màn khó lấy Item nhất và chỉ có X với Blade Armor mới có thể thực hiện được.

- Sau khi vào 1 room có thiết kế nhiều tầng, bạn hãy quan sát kĩ từng tầng để làm cho cơn mưa acid dừng lại, nhằm tránh bị mất máu theo thời gian. Bạn sẽ thấy rằng bên trái có 3 tầng kết thúc bằng 1 con đường đầy gai cả trên lẫn dưới, còn bên phải có 2. Sau khi làm tắt cơn mưa acid, bạn quay lại tầng trên cùng phía bên phải. Lúc này bạn sẽ quan sát con đường đó rõ ràng hơn. Chui vào trong đó là cả 1 vấn đề, tuy nhiên nếu tập luyện vài lần với Blade Armor thì bạn sẽ thực hiện được ngay. bạn cố gắng điều khiển cho X nằm giữa hàng gai mà bay vào trong. Khi chui vào trót lọt, đừng vội nhấn nút đi tiếp (kinh nghiệm xương máu của tui) vì vẫn còn 1 hàng gai tương tự như vậy nữa, bạn chỉ cần nhúc nhích 1 tí là tan xác liền. Hãy cố gắng chui qua con đường này 1 lần nữa là bạn đã có phần thân của Shadow Armor


- Tiếp tục quan sát các con đường còn lại, bạn sẽ tìm thấy cánh cổng teleport ở con đường dưới cùng bên trái và ở con đường phía trên chính là trái tim. Tuy nhiên không cần chui vào vội, hãy đợi khi có được Shadow Armor rồi thám hiểm cũng không muộn.Nhiều người nói rằng không cần Blade Armor vẫn có thể chui vào lấy phần thân của Shadow Armor, với điều kiện nhân vật phải trang bị Speedster. Lúc đó, bạn dụ mấy con dơi bay theo bạn, khi nó chạm vào bạn, bạn sẽ tạm thời bất tử trong vài giây, lúc đó chạy thật nhanh vào trong. Nhưng xem ra cách này không ổn chút nào. Hoặc với Zero và Falcon Armor, bạn có thể trượt trên không nhưng không an toàn như Blade Armor, vì với Blade Armor bạn có thể định hướng trước, nếu thấy không ổn, bạn có thể bay ra hướng khác, còn Zero thì 1 khi đã bay thì không thể dừng lại.

8. Magma Area
Ở màn này bạn sẽ tìm được bình máu E còn lại, 1 trái tim và phần tay của Shadow Armor.

- Sau khi diệt con boss nhỏ giống cái bánh xe với 4 con mắt màu xanh lần thứ 2, bạn sẽ đi vào 1 nơi như trong hình, bạn sẽ thấy có 2 cửa trên và dưới. Đừng sử dụng cửa nào hết, cứ leo tường đi thẳng lên trên bạn sẽ thấy còn 1 lối đi nữa. Dùng Double Jumb cho Zero hoặc Blade Armor cho X để có thể leo lên đó, ngay tại đó bạn sẽ tìm được 1 trái tim. Tiếp tục leo lên trên bạn sẽ tìm được phần tay của Shadow Armor nằm ở góc trên cùng phía bên trái và cánh cổng Teleport nằm ở cuối đường. Khi chui vào cổng Teleport, bạn sẽ tìm được bình máu E nằm trên đường đi và bạn dễ dàng lấy được nó.Lưu ý là nếu gặp những khối kim loại cản đường, hãy dùng Rakukojin (Zero) để phá nó, còn đối với X, bạn phải cho X mang U. Buster rồi dùng Metal Anchon mới phá được.

Như vậy là bạn đã có đủ 2 bộ giáp và các Item cần thiết trong Megaman X6. Trong bài tiếp theo tui sẽ nói về tính năng của từng bộ áo giáp.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


BLOG Tớ nè có gì vào nha :
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
dungboy07 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
3 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dungboy07 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 19-09-2007, 07:55 PM   #4
Default

thoai mai post tiếp có thằng bạn rủ chơi CS roài

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


BLOG Tớ nè có gì vào nha :
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
dungboy07 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 19-09-2007, 08:46 PM   #5
Default

Hơi giống X4 nhưng có phần hay hơn....

Cái này K vẫn hack mạng và số năng lượng được, chơi như vậy dễ hơn...

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
Sau lưng một người đàn ông thất bại

là một người đàn bà... xúi dại

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

_Knight_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks _Knight_ về bài viết hay này:
Unread 20-09-2007, 07:07 AM   #6
Default

dungboy hay quá, nhớ thêm cái link down nghen
dark_shadow vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 20-09-2007, 06:36 PM   #7
Default

cái này là hướng dẫn lấy đồ đâu có hack dau mà link donw >.<

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


BLOG Tớ nè có gì vào nha :
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
dungboy07 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 20-09-2007, 06:42 PM   #8
Default

tiếp theo đây

D. Các áo giáp trong Megaman X6

1. Falcon ArmorĐây chính là nguyên bản chiếc áo giáp của trong Megaman X5, chỉ khác là trong x6 chiếc áo này không giúp cho X bay được. Thay vì bay trong không trung, X chỉ có thể trượt khi đang ở trên không. Còn lại tất các các tính năng đều giống với Megaman X5.2. Ultiamate Armor
Trong Megaman X6, bạn chỉ có thể lấy Ultimate Armor bằng cách chỉnh code lúc bắt đầu trò chơi (sẽ nói sau). Hoàn toàn giống với các bản Megaman X trước, Ultimate Armor giúp X sử dụng U. Buster, bay lơ lửng trong 1 khoản thời gian ngắn và trên hết là dùng Giga Attack vô hạn.3. Blade Armor
Chiếc áo giáp mới này có rất nhiều tính năng đặc biệt. Đầu tiên là khả năng tấn công của nó.
Cũng như các loại giáp khác, Blade Armor cũng cho phép X charge năng lượng và bắn ra U Buster. Điểm đặc biệt là viên U. Buster này có khả năng xuyên qua nhiều mục tiêu và ở 1 số mục tiêu nhất định, nó sẽ đứng lại và gây thêm 1 ít sát thương nữa trước khi biến mất.Ngoài ra, Blade Armor còn cho phép X sử dụng thanh kiếm ánh sáng hiệu quả hơn. Sau khi charge đầy năng lượng, hãy nhấn nút lên khi tấn công, X sẽ chém bằng thanh gươm ánh sáng với tầm tấn công khá rộng và sát thương lớn.Với Giga Attack, Blade Armor giúp X tấn công theo đường thẳng bằng kiếm ánh sáng và kéo dài hết màn hình, những mục tiêu nằm trên đường đi của đòn tấn công này sẽ bị tiêu diệt (chiêu này nhìn rất đẹp)Bên cạnh đó, Blade Armor còn có 1 tính năng rất đặc biệt: X có thể trượt đi trên không trung với khoảng cách rất lớn. Khi X đang ở trên không, hãy nhấn nút nhảy hoặc nút trượt và giữ lại, X sẽ bất động. Sau đó bạn chỉnh hướng mà bạn muốn trượt đến rồi buông phím nhảy hoặc trượt ra, X sẽ lao về hướng mà bạn điều khiển (trên, dưới, trái, phải). Thời gian mà bạn giữ phím nhảy hoặc trượt càng lâu thì khoảng cách mà X trượt đi càng lớn.

4. Shadow Armor
Có thể nói đây chính là bản sao của áo Gaea Armor trong Megaman X5. Giữa Gaea Armor và Shadow Armor có nhiều điểm giống nhau: X có thể đi lại trên gai dễ dàng như đi chợ, tầm tấn công ngắn nhưng sức công phá lớn, di chuyển nặng nề (Shadow Armor khá hơn 1 chút), không thể sử dụng vũ khí đặc biệt.
Tuy vậy Shadow Armor cũng có những nét riêng của nó. Khi mặc Shadow Armor trông X như 1 ninja: bộ giáp màu đen và X cũng bịt mặt. Hơn nữa, Shadow Armor được thiết kế cho X sử dụng kiếm ánh sáng hiệu quả hơn. Bình thường X vẫn sử dụng khẩu súng X. Buster như các áo giáp khác nhưng đạn bắn ra sẽ không bay theo đường thẳng mà tỏa rộng ra, và nếu bạn để ý, viên đạn có hình phi tiêu 4 cánh mà các ninja thường dùng. Khi charge đầy năng lượng, X sẽ tấn công bằng thanh kiếm ánh sáng với tầm ảnh hưởng rất lớn và sức công phá rất mạnh.

Ngoài tính năng có thể đi được trên gai, Shadow Armor còn giúp cho X có khả năng treo ngược mình trên trần nhà và khi đó, X chỉ có thể dùng súng để tấn công chứ không dùng kiếm được. Khi đang treo mình trên trần nhà, X có thể trượt đi như ở dưới mặt đất, điều này rất có lợi để vượt qua nhưng địa hình có nhiều hố vì Shadow Armor không có khả năng trượt khi đang ở trên không. Muốn cho X treo mình trên trần nhà, bạn chỉ việc bấm nút lên và nút nhảy là được.

Khi sử dụng Giga Attack, X sẽ tấn công bằng kiếm và tạo ra 2 lưỡi liềm bay vòng quanh thân mình. Tuy tầm tấn công nhỏ như sức sát thương rất lớn. Bất kì mục tiêu nào đứng quanh X (trên, dưới, trước, sau) sẽ bị tiêu diệt.Khi leo tường, Shadow Armor có thể bám chắc vào tường mà không bị tuột xuống như các áo giáp khác. Trong Megaman X6, Shadow Armor được dùng chủ yếu để thu thập các Item ở những khu vực bao phủ bởi gai, còn khi đánh boss, tuy sát thương cao nhưng xem ra hiệu quả không bằng Zero dùng kiếm.

1 điểm lưu ý khi sử dụng Shadow Armor là bạn nên cho X mang theo các part Speedster và Jumper để khắc phục yếu điểm của Shadow Armor là không nhảy được xa.5. Zero đen

Cũng như các bản khác, trong Megaman X6, bạn có thể nhập code lúc bắt đầu trò chơi để có được Zero màu đen. Thực chất thì Zero đen không khác Zero thường là mấy, chỉ là áo giáp của Zero đen phòng thủ thủ tốt hơn, thanh kiếm ánh sáng cũng mạnh hơn, còn lại các khả năng khác đều không có gì thay đổi.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


BLOG Tớ nè có gì vào nha :
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
dungboy07 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 20-09-2007, 06:45 PM   #9
Default

oác, vậy là phải kiếm link down về, mới đọc bài này để chơi huh
dark_shadow vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks dark_shadow về bài viết hay này:
Unread 20-09-2007, 06:54 PM   #10
Default

ah pác nói link down trò này đóa hả làm tui cứ tưởng ,để tui kiếm thử cái nào down mà ko cần đăng ký cho

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


BLOG Tớ nè có gì vào nha :
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
dungboy07 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dungboy07 vì cảm thấy "rất là hay":
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 01:13 PM. Theo múi giờ GMT +7.