Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 14-10-2012, 02:25 PM   #1
Default [Xuyên không] Thứ Nữ - Bất Du Vịnh Tiểu Ngư

THỨ NỮ
Tác giả : Bất Du Vịnh Tiểu NgưNguồn : Tâm Vũ Nguyệt Lầu

Thể loại: xuyên không, chủng điền văn, gia đấu, HE.
Nhân Vật : Cẩm Nương, Lãnh Hoa Đình, Lãnh Hoa Đường…
Độ dài: Chính văn 166 chương + 23 chương phiên ngoại
Dịch: QT và Google ca ca ^^
Bản convert: Tiểu Tuyền


VĂN ÁN


Người ta xuyên qua không làm công chúa cũng làm Vương Phi, tại sao nàng chỉ là thứ nữ không được sủng ái?

Là thứ nữ còn chưa tính, vì sao mẹ cả luôn nghĩ mọi biện pháp tới ngược đãi nàng thế?

Được rồi!

Hiếm khi được sống lại, nàng quyết tâm phải thay đổi tình cảnh để sống tốt hơn!

Mẹ cả muốn hại nàng sao?

Không sao!

Binh tới tướng đở, nước tới lấy đất ngăn.

Ngươi dùng âm mưu, ta liền dùng dương mưu để ngươi không còn mặt mũi!

Đại tỷ khi dễ?

Không sao!

Nàng cũng không phải là quả hồng mềm, mà mặc cho ngươi tới bóp tròn bóp méo?

Chẳng qua, dù nàng thông minh lanh lợi hơn nữa, cũng đánh không lại chết độ gia trưởng phong kiến chuyên chế.

Bất đắc dĩ, nàng bị buộc phải gả đứa con thứ của Vương Phủ với hai chân tàn tật.

Nhưng mà, khi gả đi mới phát hiện ——

Thì ra hết thảy cũng không phải như nàng tưởng tượng . . . . . .

***

Đêm tân hôn, khăn voan vén lên, nàng mở mắt thấy chú rễ của mình cũng không tệ——

Trên đời này còn có nam nhân xinh đẹp tới vậy sao?

Mà chú rễ, hắn lại xấu hổ mang theo e sợ cúi đầu, khẽ mở đôi môi đỏ mọng nói: háo sắc!

Hắn giống như nhu nhược, thường mở to đôi mắt trong suốt như nai con Bambi để nhìn nàng, cũng trong lúc nàng không có…phòng bị nhất, đem nàng ăn xong lau sạch, còn làm cho nàng không nỡ trách cứ nửa phần.
♥ Không phải cô gái nào cũng cần một bờ vai
♥ Và không phải chàng trai nào cũng có thể trở thành một điểm tựa

thay đổi nội dung bởi: _Ngân_Ngân_, 09-05-2013 lúc 01:12 AM.
_Ngân_Ngân_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 14-10-2012, 02:35 PM   #2
Default [Thứ Nữ] Chương 1

CHƯƠNG 1

EDITOR: TIỂU TUYỀN


Bấm vào đây để xem nội dung.

Rốt cục cũng thêu xong một hà bao (túi tiền) cuối cùng, Cẩm Nương ngẩng đầu, lắc lắc cái cổ vừa đau vừa cứng ngắc, đem hà bao đưa cho Tú cô đang cuộn ống chỉ lớn.

Tú cô sau khi nhận lấy liền cẩn thận xem xét một lần, cười nói: “Ừ, thủ pháp của cô nương càng ngày càng tốt rồi, một hồi ta cuộn xong ống chỉ này, là có thể gọi Tứ nhi đưa cho Đại phu nhân xem.”

Cẩm Nương đang đứng lên lắc mình lắc mông, nghe thế liền nói: “Hôm nay ta muốn tự mình đưa đi, ngài cũng nói, mười hà bao này so với mọi người thì đã làm tốt hơn, bản thân ta muốn nhìn xem, Đại phu nhân còn có chỗ nào mà chê bai.”

Tú cô nghe xong kinh ngạc nhìn Cẩm Nương, Tứ cô nương luôn luôn ngoan ngoãn nhát gan làm sao hôm nay lại có gan lớn và kiên cường như vậy rồi?

Cẩm Nương biết nàng kỳ quái cái gì, nên cười nói: “Tú cô, ta không muốn chịu đói nữa.” Ánh mắt của nàng không chết lặng hoặc ngây ngẩn giống thường ngày, hôm nay nó cũng trở nên linh động trong suốt rồi, trong ánh mắt mang theo một tia kiên nghị.

Đây không phải là cô nương mà ngày thường Tú cô thường quen thuộc nữa rồi, kể từ sau khi rơi xuống nước được cứu tỉnh lại vài ngày trước đó, Cẩm Nương tựa như thay đổi thành một người khác, trước kia nói chuyện từ tốn nhát gan, thấy Đại phu nhân thì bị làm cho sợ đến nói cũng nói không suôn sẽ, muốn cho nàng đi gặp Đại phu nhân, tựa như muốn lấy mạng của nàng vậy, hôm nay thì ngược lại, còn nói tự mình muốn đi? Chẳng lẽ sau khi rơi xuống nước gặp phải Long Vương rồi? Đã đem đầu óc Tứ cô nương giải khai tốt hơn?

Bất quá, Tứ cô nương như vậy làm cho Tú cô rất vui mừng, ít nhất cũng biết phải bảo vệ chính mình, nơi nhà cao cửa rộng này, lại là thứ xuất (con của vợ nhỏ), thân phận so sánh với hạ nhân chỉ cao hơn tí xíu, không đúng, so với Hồng Mai Tử Anh nha đầu đắc lực bên cạnh Đại phu nhân không chỉ kém một chút thôi đâu, hôm nay Đại phu nhân trong tay nắm gia quyền, người nào thấy Hồng Mai cùng Tử Anh mà không phải nịnh bợ a, Tứ cô nương có cái gì đâu? Đi ra ngoài, ngay cả có bà tử (người hầu lớn tuổi) có thân phận một chút cũng đều hai mắt nhìn trời, xem nàng ấy là không khí.

Tay chân lanh lẹ cuốn xong ống chỉ cuối cùng một hà bao, Tú cô dùng một tấm vải màu xanh ngọc đem hà bao gói kỹ, rồi đứng lên.

Cẩm Nương đang làm mấy động tác vận động, lúc còn học trung học ở trường học thường làm, đại học bốn năm, cộng thêm ở trong xã hội lăn lộn ba năm, sớm đã quên, hôm nay nghĩ kỹ lại, cũng chỉ nhớ được mấy động tác, bất quá cuối cùng cũng là hoạt động động thân thể, nếu không, ngồi xuống mười mấy giờ, xương cổ cùng xương sống và thắt lưng không thể không biến hình, cái thân thể này chỉ mới mười bốn tuổi, đang ở tuổi trổ mã, nếu mà thay đổi hình dạng, sau này muốn sửa lại cũng không được nữa.

Thấy Tú cô đứng lên, nàng cũng ngừng vận động, cầm khăn vải lau một đám mồ hôi lấm tấm mặt, nhấc chân đi ra ngoài.

Đại phu nhân đang dùng điểm tâm, một chén tổ yến chưng màu vàng, một chén cháo sò điệp với tôm, một cái đĩa bánh cuốn nhỏ, một đĩa dưa muối, rất tốt, nhẹ nhưng dinh dưỡng phong phú.

Ba ngày chỉ ăn được có năm bữa cơm, Cẩm Nương lẳng lặng xuôi tay đứng ở cạnh cửa, mời gặp, Đại phu nhân mắt cũng không có nhìn một cái, hồi lâu mới kêu một tiếng vào đi, sau đó phối hợp tư thế ưu nhã ăn cơm tiếp.

Nhìn trên bàn nhỏ một chút, ánh mắt Cẩm Nương tái đi, liều mạng nuốt nước miếng, YD, kiếp trước nàng cũng chỉ là giới bình dân, nơi nào mà uống qua tổ yến a, đại phu nhân há miệng chỉ uống có vài ngụm, liền nhướng mày chán ghét đẩy ra cái chén nhỏ, “Nhiều quá rồi, Hồng Mai, cầm đi đút cho Ti Ti (con chó) ăn.”

Phía sau nàng Đại nha đầu Hồng Mai vội vàng cười đi tới đây, đem chén tổ yến bưng đi xuống, gắp bánh chẻo ra đặt ở trong đĩa nhỏ của Đại phu nhân.
Cẩm Nương liền ở một bên oán thầm, MD, chó so sánh với ta mệnh còn tốt hơn, thật là người không bằng chó a.

Hồng Mai đem chén tổ yến kia rót qua chén nhỏ xong, liền tiểu nha đầu ôm Tiểu Kinh Ba mập mạp màu trắng lông mềm như nhung nhẹ nhàng mang tới đây, đút cho Tiểu Kinh Ba ăn, Tiểu Kinh Ba vươn thẳng lỗ mũi ngửi ngửi, rồi ngoắt ngoắt cái đuôi, đoán chừng cũng giống như Đại phu nhân, ngày ngày ăn, ngày ngày ăn, riết rồi cũng chán ghét.

Đại phu nhân cuối cùng đã ăn xong rồi, mới ngước mắt quét nhìn Cẩm Nương một cái, thấy nàng an tĩnh mà đàng hoàng, liền nói: “Lấy tới cho ta nhìn xem.”

Vừa nói xong Hồng Mai liền đi qua, từ trên tay Tú cô cầm hà bao mở ra, bày tại trên bàn, Đại phu nhân vươn ra hai ngón tay, cầm một cái để ở trên tay nhìn, đang muốn nói chuyện thì lúc này, phía ngoài truyền đến một trận tiếng cười.

“Là Ngọc Nương tới sao?” Đại phu nhân vẻ mặt mang nụ cười.

“Nữ nhi cho mẫu thân thỉnh an.” Tôn Ngọc Nương xuất hiện như gió cuốn, thân thể lượn lờ giọng nói cao vút thỉnh an Đại phu nhân, rồi nhào vào trong ngực Đại phu nhân.

“Ngươi nha đầu này, bao lớn rồi mà còn làm nũng, hôm qua Nương để cho phòng bếp làm bánh hạt dẻ ăn không ngon?” Đại phu nhân từ ái vuốt đầu Tôn Ngọc Nương, hỏi.

“Ăn ngon, chẳng qua có chút ngán, Nương, người để cho các nàng làm ít đường một chút, thêm nhiều hạt dẻ, thì sẽ thơm hơn.” Tôn Ngọc Nương ở trong ngực Đại phu nhân cọ tới cọ lui sau đó mới lui đi ra ngoài.

Vừa ngẩng đầu, liền nhìn thấy Cẩm Nương đứng ở đó, đôi lông mày nhíu lại, hừ lạnh một tiếng rồi nói: “Nương, nàng tới làm cái gì, một bộ dạng bịnh hoạng, không có làm dơ bẩn mắt ngài chứ?”

Đại phu nhân liếc mắt nhìn Cẩm Nương một chút, hiếm khi thấy phúc hậu giận nói Tôn Ngọc Nương một câu: “Đừng nói nhảm, Cẩm Nương là muội muội.”

Tôn Ngọc Nương hất đầu, chu miệng nói: “Nàng cũng xứng làm muội muội của ta? Nhìn bộ dạng ngu ngốc kia kìa!”

Cẩm Nương nghe thấy cười một cái tiến lên một bước, rất quy củ thi lễ với Tôn Ngọc Nương rồi nói: “Tứ muội thỉnh an Nhị tỷ, Nhị tỷ vạn phúc!”

Tôn Ngọc Nương mở to mắt, nhất thời có chút hoảng hốt, cho là mình bị hoa mắt, ngày thường nàng cũng không có ít lần đánh mắng thứ muội này, lần đó nàng ta không phải là bị làm cho sợ đến khóe môi trắng bệch, hai tay phát run sao, bị mắng mà còn chính thức thỉnh an, đầu óc nàng ta hỏng mất rồi à?

Tôn Ngọc Nương ngây dại, nhất thời đã muốn ngơ ngác, thì Cẩm Nương liền cười còn gọi thêm một lần: “Nhị tỷ.”

Trong nhà mặc dù không có người ngoài, nhưng nha hoàn bà Tử cộng lại cũng bảy tám người, tướng phủ rất thủ chế (tuân thủ quy chế đặc ra), quy củ lại lớn, làm tiểu thư tướng phủ, quy củ lễ nghi đã được dạy từ nhỏ, mới vừa rồi Tứ cô nương rất là lễ phép hành lễ cho Nhị cô nương, nhưng mà Nhị cô nương lại phát ngốc ra, đã không hồi lễ, điều này làm cho trên mặt Đại phu nhân rất bực dọc, lễ nghi của Nhị cô nương là do mình dạy, nên quát nhẹ một tiếng: “Ngọc Nương!”

Tôn Ngọc Nương lúc này mới kịp phản ứng, nhưng nàng vẫn tùy hứng nghiêng người, nhắm thẳng bên cạnh bàn đi tới, làm như một màn mới vừa rồi này… căn bản không có phát sinh, nàng là tiểu thư con vợ cả, cho dù không có hồi lễ Tứ cô nương thứ xuất, vậy thì thế nào, Nương cũng sẽ không vì vậy mà trừng phạt mình đâu.

Đại phu nhân thấy quả nhiên không có nói gì nữa, tiếp tục xem hà bao trên bàn, xem rất cẩn thận.

Cẩm Nương cũng không châm chọc, mà hàm chứa ý cười lẳng lặng yên tĩnh đi trở về vị trí mới vừa rồi.

Tôn Ngọc Nương rốt cuộc cũng cảm thấy đã mất mặt mũi, nên tiện tay cầm
lấy một hà bao để nhìn, vừa lúc Hồng Mai dâng trà lên, cho nàng một chén, cũng cho Cẩm Nương một chén, Cẩm Nương cảm kích nhìn Hồng Mai một cái, Đại nha đầu trước gót chân của phu nhân này, hiếm thấy là không có cậy quyền, cũng không lên mặt kiêu ngạo, tuy là vẫn xem sắc mặt của đại phu nhân mà làm việc, nhưng ở trong phạm vi nhất định, nàng ta sẽ tận lực làm được tốt nhất.

Tôn Ngọc Nương uống hớp trà xong, đem trà thả lại trên bàn, thừa dịp Đại phu nhân không chú ý, tay nhẹ vươn ra, một chén trà nóng nồng đậm toàn bộ hướng đám hà bao mà giội lên, đáng thương Cẩm Nương đã thêu suốt mười bốn giờ, toàn bộ hà bao làm được đều bị dính nước trà, màu phấn hồng trên mặt thoáng cái nhuộm thành màu trà, đâu còn dùng được nữa.

“Ai nha, ta không phải cố ý.” Tôn Ngọc Nương sợ hãi kêu lên, quay đầu lại áy náy nhìn Cẩm Nương một cái: “Tứ muội muội, ngươi sẽ không trách tỷ tỷ chứ? ” Miệng nói thế nhưng không thể che hết một tia đắc ý ỡ đáy mắt.

Cẩm Nương chỉ cảm thấy tâm hoả bùng lên, thiếu chút nữa đã thốt ra lời mắng rồi, cố nén tức giận, cười nói: “Sẽ không, muội muội làm sao lại trách tỷ tỷ đâu, chẳng qua, đây cũng là do muội muội thêu cả ngày mới thêu xong, mẫu thân để cho muội muội thêu một trăm hà bao cho đại tỷ làm đồ cưới, cái này sợ là sẽ không kịp nữa.”

Vừa nói, vẻ mặt vừa mang thẹn ý nhìn vào mắt Đại phu nhân, lại nói: “Bất quá, Nhị tỷ từ trước đến giờ so sánh với Tứ muội ta thông minh linh xảo hơn nhiều, trong phủ trên dưới mọi người đều biết, nữ công của Nhị tỷ tỷ so sánh với Vân sư phụ trong phường thêu Kinh Vân không hề thua kém, nhất là thủ pháp thêu phản song mặt (thêu hai mặt), so sánh với Vân thêu phường lại càng sắc xảo hơn nhiều, nếu như Nhị tỷ tỷ có thể thêu cho đại tỷ mười cái hà bao chỉ vàng hai mặt, đại tỷ cầm lấy đến Trữ vương phủ ban thưởng cho hạ nhân, đó mới chính là thể diện lớn đó.”

Tôn Ngọc Nương nghe Cẩm Nương ở trước mặt mẫu thân khen nàng như thế, cằm nhỏ liền giương cao hơn, đắc ý nói: “Đúng vậy, nữ công của ta chính là Nương cố ý mời Vân sư phụ đến để dạy ta, cái người đần tay chân thô kệt làm sao mà so sánh được?”

Cẩm Nương nghe thấy vậy liền bước lên phía trước một bước, khẽ chào nói:

“Tạ ơn Nhị tỷ, sáng mai đại tỷ thấy Nhị tỷ tự mình thêu hà bao chính phản song mặt, chắc chắn sẽ vui vô cùng, Nhị tỷ thật đúng là có lòng.”

“Tất nhiên, ta vốn chính là người có lòng, cùng đại tỷ lại là tỷ muội ruột thịt, đại tỷ xuất giá, ta dĩ nhiên phải. . . .” Tôn Ngọc Nương lời còn chưa nói hết, Đại phu nhân liền nhướng mày, quát một tiếng, “Ngọc Nương!”

Tôn Ngọc Nương quay đầu lại, đã thấy lão nương của nàng đang dùng một bộ dạng tiếc rẻ “rèn sắt không thành thép” nhìn chằm chằm nàng, lúc này nàng kịp phản ứng, mới biết được, mới vừa rồi mình đã đáp ứng cái gì, dùng thêu chính phản song mặt để thêu hà bao, trời, một cái hà bao nho nhỏ phải dùng tới cái dạng châm pháp phiền phức này sao? Chính phản song mặt thêu hà bao, chỉ để lấy ra thưởng cho người hầu, đây không phải là phí của trời sao? Quan trọng nhất là, một hà bao tuy nhỏ, nhưng muốn thêu xong cũng mất hai ngày a, nàng làm sao lại đột nhiên đáng ứng với Tứ nha đầu ngu
ngốc kia đây?

Nhưng bây giờ lời đã nói ra, cũng rút trở lại không được nữa, chỉ đành phải nhận lấy xui xẻo, Tôn Ngọc Nương mang gương mặt khổ, kiên trì đối với Đại phu nhân nói: “Nương, ta làm cho đại tỷ mấy cái hà bao tốt cũng nên mà, một hồi để cho Xảo nhi đi khố phòng cầm vật liệu đến đây, nửa tháng chắc sẽ xong.”

Đại phu nhân nghe thế đành bất đắc dĩ gật đầu, ánh mắt bén nhọn trừng mắt nhìn Cẩm Nương một cái.

Cẩm Nương biết điều lại nói: “Nhị tỷ thật nặng tình nghĩa tỷ muội, Tứ muội muội ta còn phải hướng Nhị tỷ tỷ học tập nhiều rồi, mẫu thân, sáng mai hà bao ta sẽ thêu cẩn thận hơn, nhất định sẽ làm cho đại tỷ hài lòng.”

Đại phu nhân vốn nghĩ sẽ dựa vào chút sai xót này, mà lệnh cho Cẩm Nương một nhiệm vụ nặng nề hơn, bây giờ cũng không tiện mở miệng nữa, chỉ đành phải gượng cười đối với Đỗ mụ mụ bên cạnh nói: “Tứ cô nương làm việc rất dụng tâm, mụ mụ gói lại mấy món ăn cho nàng đi, nga, cái đĩa bánh chẻo thạch anh này coi như là phần thưởng cho nàng đi” Vừa nói, ánh mắt liền rơi vào cái đĩa bánh chẻo nàng ăn còn dư lại.

Cẩm Nương bước lên phía trước nói cám ơn.

Đỗ mụ mụ hội ý một cái liền đem mấy phần thức ăn bưng đi xuống, chỉ chốc lát sau, vừa đã mang ra một cái hộp đựng thức ăn trở lại, Tú cô bước lên phía trước nhận lấy, Đại phu nhân liền bưng trà uống, Cẩm Nương cười hành lễ rồi lui đi ra ngoài.

Vừa ra khỏi viện của Đại phu nhân, Cẩm Nương khó được dịp than dài một hơi, cảm thấy ngày mùa thu tuy sáng rỡ nhưng cũng không chói mắt lắm.
Tú cô cũng hiếm khi lộ ra nụ cười thư thái, bất quá vừa ra khỏi nơi đó, vẫn khuyên nhủ: “Mới vừa rồi thật sự rất mạo hiểm, sau này cô nương vẫn phải cẩn thận một chút sao, Đại phu nhân cũng không phải là người có lòng dạ rộng lượng.”

“Biết rồi, Tú cô.” Cẩm Nương làm nũng một cái, nàng chỉ muốn mau chút ít trở về để trị Lục phủ ngũ tạng của mình, YD mấy ngày nay cũng không có ăn được một bữa cơm no.

Đang đi tới một hòn giả sơn, Cẩm Nương liền thấy phía trước cửa thuỳ hoa có một lão nhân đầu đầy tóc trắng nhưng tinh thần cẩn thận đang đi vào, Cẩm Nương đưa tay che nắng, muốn nhìn rõ một chút, Tú cô đang ở phía sau nàng đem nàng đẩy đi, “Đó là Lão thái gia, ngươi đứng ngốc ở chỗ này làm cái gì, cẩn thận bị mắng đó.”

Cẩm Nương thế mới biết người đang từ xa đi đến gần là tổ phụ (ông nội) của thân thể này, nàng xuyên qua đến bây giờ, đây là lần đầu tiên thấy Lão thái gia, mặc dù trong trí nhớ ban đầu của thân thể này vẫn có, nhưng chẳng qua là đối với vị tổ phụ cao cao tại thượng này rất là mơ hồ.

Núp ở phía sau núi giả, nàng nghe Lão thái gia vừa đi vừa cùng Bạch Đại tổng quản theo bên cạnh nói chuyện: “Qua hai ngày nữa Giản thân vương Vương Phi sẽ tới trong phủ, ngươi đi cùng Đại phu nhân nói một tiếng, để cho nàng chuẩn bị một chút.”

Bạch Đại tổng quản khom người trả lời, theo phía sau Lão thái gia, Lão thái gia đi được vài bước thì giống như nhớ tới cái gì đó “Nga, để cho Đại phu nhân nới với Tứ nha đầu, cẩn thận trang phục trang điểm một phen, ngày đó để cho Tứ nha đầu ra đi ngoài, Tam nha đầu đã định hôn nhân với con thứ của Tĩnh Trữ hầu rồi, Nhị nha đầu thì mắt quá cao, tìm mấy người rồi nó cũng không xem vừa mắt, chuyện này không cần cùng nó nói, vì nếu Giản thân vương đã mở miệng, thì lão phu cũng không thể không nể mặt mũi của hắn, nên để cho Tứ nha đầu ra gặp đi.”
♥ Không phải cô gái nào cũng cần một bờ vai
♥ Và không phải chàng trai nào cũng có thể trở thành một điểm tựa

thay đổi nội dung bởi: vyvy245, 14-10-2012 lúc 07:45 PM.
_Ngân_Ngân_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 14-10-2012, 02:40 PM   #3
Default [Thứ Nữ] Chương 2

CHƯƠNG 02


EDITOR: TIỂU TUYỀN


Bấm vào đây để xem nội dung.

Bạch Đại tổng quản cung kính dạ một tiếng, hai người càng đi càng xa, trong lòng Cẩm Nương từ từ hoạt động mở ra, Giản thân vương? Nhớ được kiếp trước nàng thích xem nhất là Thanh xuyên tiểu thuyết, Thanh Đình Giản thân vương là Thiết Mạo Tử Vương, vương vị thế tập (vương vị cha truyền con nối), nơi này cũng có sao?

Nàng xuyên đến đây mới có mấy ngày, dựa vào trí nhớ còn lưu lại trong thân thể này cùng với việc mình âm thầm quan sát, nên cũng hiểu chút ít nhân văn vật lịch sử của thời đại này, chẳng qua là chuyện trong triều đình, cùng quan chế (phân chia các loại quan) vẫn rất mơ hồ, có thể do chủ nhân thân thể này trước kia đúng là côn trùng nhỏ hồ đồ, nếu không, thế nào cũng là tiểu thư tướng phủ, dù không nhận được người chào đón nhưng cũng không trở thành bị áp bách đến cơm cũng ăn không đủ no.

Trước tạm bất kể phải hay không phải là Thiết Mạo Tử Vương, lời kia của Lão thái gia là ý gì? Tại sao lại muốn mình đi gặp Giản thân vương Vương Phi, lấy thân phận hiện tại của mình, đủ tư cách gặp Vương Phi sao? Nhất thời bộ não của nàng xoay vòng vòng, không hiểu được, nên nghi ngờ nhìn về phía Tú cô.

Tú cô nhăn mặt cau mày, nhìn nàng một cái, từ từ nói: “Chắc là phải nghị hôn?”

Cẩm Nương mặt tái đi, ánh mắt trợn thật lớn, ở trong lòng oán thầm, trời ạ, thân thể này mới mười bốn tuổi thôi, nếu là ở kiếp trước thì mới lên cấp hai thôi, nơi nào có thể đính hôn chứ? Đây không phải là giết hại thiếu nữ vị thành niên sao?

Tú cô thấy vẻ mặt nàng thống khổ cùng bất khả tư nghị (không thể tưởng tượng nổi), liền vỗ nhẹ trán nàng “Lão thái gia chịu đối với hôn sự của ngươi để ý, đây là chuyện tốt, chẳng lẽ ngươi nghĩ để cho Đại phu nhân vì ngươi làm chủ sao? Cũng đã mười bốn tuổi, sang năm thì phải cập kê rồi, cũng nên nghị hôn.”

“Giản thân vương gia hẳn là rất tôn quý, vì sao Nhị tỷ lại nhìn không khá chứ? Lão thái gia còn nói, không muốn nói cho nàng ấy biết là sao?” Cẩm Nương gãi đầu mê hoặc hỏi.

Tú cô cũng mê hoặc luôn, nàng chỉ là nô tỳ tướng phủ, vẫn hầu hạ thứ xuất cô nương không được cưng chìu, trong ngày thường ra cửa cũng ít, kiến thức tất nhiên thiếu hụt rất nhiều, không như Đỗ mụ mụ bên cạnh Đại phu nhân, hay Cố mụ mụ bên cạnh lão thái thái, ở nơi đó họ sẽ biết nhiều hơn, trong ngày thường tuy nói qua lại với họ không thương, nhưng dù sao cũng là lão nhân trong phủ, chắc sẽ nễ mặt già với nhau mà tiết lộ một chút.

“Cô nương chớ vội, suy đoán cũng vô ích, chờ ta đi hỏi Cố mụ mụ một chút, có thể nàng sẽ biết.” Cẩm Nương không biết Cố mụ mụ là ai, bất quá, cũng sẽ đoán ra là thân phận bà Tử, nên không thể làm gì khác hơn là để xuống nghi ngờ, cùng Tú cô trở về Tử Viên.

Tứ nhi cùng Bình nhi đang ngồi ở trong nhà để làm cho Cẩm Nương quần áo mùa thu, mảnh bông vải phấn hồng cùng tơ tằm dây đai, màu trắng của bông vải dây đay mà lót vào bên trong áo hay chăn, ở giữa mặt trên nệm điểm thật mỏng một tầng cây bông tuyết trắng, nhìn rất mềm mại thoải mái, Cẩm Nương cao hứng tiêu sái đi qua khung cửi, thứ tốt a, kiếp trước rất muốn mặc cái loại vải bông thiên nhiên tinh khiết này, nhưng mua không nổi a, rất mắc.

Tú cô thấy vẻ mặt cô nương không phóng khoáng, trong lòng chua xót nhưng lại không biết làm sao, suy nghĩ một chút, rồi an ủi: “Chờ thêm vài năm, nhận thêm hàng tơ lụa là có thể đổi a, trước cứ tạm chấp nhận dùng cái này.”

Nhà giàu quả nhiên khác với bình dân a, vải bông thượng hạng như vậy mà chỉ có thể coi là”Chấp nhận” , Cẩm Nương không khỏi ở trong lòng thán phục tầm mắt của Tú cô, đưa ánh mắt từ trên chiếc áo mùa thu dời đi, cầm qua hộp đựng thức ăn từ Tú cô, rồi nói với Tứ nhi cùng Bình Nhi: “Ăn cơm, ăn cơm rồi làm tiếp.”

Tứ nhi liền nhìn về phía kia hộp đựng thức ăn, nhỏ như vậy, nhín lắm cũng chỉ có ba người, có thể thường nhau được bao nhiêu a? Mà họ thì có bốn người, cô nương lại muốn chịu đói rồi, suy nghĩ một chút, nàng liền nhịn xuống cái đói trong bụng, cười cười nói: “Ta không đói bụng đâu, nếu còn dư lại thì cứ để đó, các ngươi ăn trước đi, mắt thấy trời sắp lạnh rồi, phải làm nhanh một chút để cô nương còn có để mặc.”

Tú cô biết nàng muốn nhường cho cô nương ăn no, đáng thương , buổi tối hôm qua đến nay còn không có ăn cái gì, đến bây giờ, đã nửa buổi sáng rồi, nếu không ăn thịt thì sẽ ngất xỉu, nàng đang muốn khuyên, thì Cẩm Nương vung tay lên, dũng cảm đối với Tứ nhi nói “Ăn đi, người là sắt, cơm là théo, một bữa không ăn đói bụng đến phải sợ, tuy nói ít một chút, nhưng so với không ăn không phải vẫn tốt hơn sao?”

Tứ nhi nghe thấy cười khúc khích, Tứ cô nương đúng là càng ngày càng thú vị rồi, trước kia hoặc là ngơ ngác, hoặc cả ngày một câu nói cũng không nói, hoặc có nói, cũng không lưu loát, một hồi lâu cũng không biết rõ nàng đã nói gì, hôm nay ngược lại, người sáng sủa hơn, nói cũng có dáng điệu, cũng không biết nàng học được cái này ở đâu.

Tâm tình tốt, cơm tuy ít, nhưng mọi người ăn rất vui vẻ, bánh chẻo ngửi một cái thì đầy hương thơm, bất quá, vừa nhìn đã biết là Đại phu nhân ăn còn dư lại , cái đĩa cũng không có đổi cái mới nữa, Cẩm Nương sẽ không bực, nếu Đại phu nhân có thể đem chén cháo tổ yến kia thưởng cho nàng, vậy thì đã viên mãn rồi.

Phân chia cho mọi người xong, Cẩm Nương ăn đến híp mắt, ăn ngon a, chẳng qua là, quá ít, bụng vẫn không có lấp đầy.

MD, không thể cứ như vậy đi xuống nữa, mình còn đang trong giai đoạn phát triển mà, nhớ tới lúc tắm nhìn bộ ngực phi trường của mình, trong lòng một trận buồn bực, nếu cứ tiếp tục như vậy, dù qua mấy năm nữa sợ cũng là phi trường, thử nghĩ lại kiếp trước xem D cup nha, đầy đặn như hai cái chén, vì không để cho ngực phẳng, nàng phải phấn đấu!

Tâm niệm vừa động, nhớ tới lời của Lão thái gia. Không phải là qua hai ngày nữa phải gặp Giản thân vương sao? Nếu vẫn bộ dạng cây hồng bì gầy nhom này mà đi ra tiếp khách, chỉ sợ Lão thái gia cũng sẽ cảm thấy không có mặt mũi, một cô nương với bộ dạng bệnh hoạn, Giản thân vương phi người ta cũng sẽ không để ý, ừ, có muốn làm quá mức hơn một chút hay không?

Chiều hôm đó, Cẩm Nương vừa thêu năm hà bao, vừa nghĩ đến Đại phu nhân thật đúng là ác, một trăm hà bao bắt Cẩm Nương phải thêu từng đường kim mũi chỉ, nói là vì đại tỷ Tôn Vân Nương thích nhất chính là nữ công của Tứ cô nương, Trữ vương phủ lại có quy củ lớn, hà bao phải được thêu giống nhau, đổi lại người khác, đường kim sẽ không giống, được một người thêu ra, mới tỏ rõ thể diện, cho nên, dù Cẩm Nương thêu đến ánh mắt phát sưng, đầu ngón tay bị đâm nát, Tứ nhi Bình nhi cũng chỉ có thể dùng đôi mắt mà nhìn, chứ giúp không được. (TT: đúng là mẹ ghẻ mà >_<)

Cũng may có Tú cô ráp chỉ, Cẩm Nương thêu một cái, Tú cô sẽ ráp một cái, buổi tối Cẩm Nương nói gì cũng không chịu ăn cơm, đem bọn người Tú cô gấp đến độ quýnh lên, khuyên can mãi, cô nương mới cầm chiếc đũa gắp ít rau cỏ ăn, ăn một cái đã oa oa ói ra, Tú cô bị làm cho sợ đến không biết làm gì, muốn đi báo cho Đại phu nhân, lại bị Cẩm Nương gắt gao túm lấy, không để cho nàng đi.

Uống chút trà nóng, Cẩm Nương kiên trì quá mức, khêu đèn thêu tiếp, tất cả mười hà bao đều thêu xong, thì trời cũng khuya đến giờ Tý (Từ 11g đêm đến 1g sáng)

Sáng sớm ngày thứ hai, Cẩm Nương tự mình cầm hà bao đi gặp Đại phu nhân, ở trên đường đi, thân thể đã có chút lay động rồi, Tú cô muốn đở nàng, nhưng Cẩm Nương suy yếu cười cười: “Không có yếu ớt như vậy đâu.” Hai cánh tay hoàn ở eo Tú cô, nằm ở trước ngực Tú cô nghỉ ngơi, ổn định tinh thần xong, lại tiếp tục đi về phía trước.

Đại phu nhân quả nhiên lại đang ăn điểm tâm, hôm nay là chưng canh ngân
nhĩ hạt sen, một đĩa súp nhỏ tràn đầy, một đĩa tôm cuốn chiên, một ít cải bẹ xào dầu mè, mùi thơm kia nhẹ nhàng lan tỏa xa ra ngoài, Cẩm Nương chép chép miệng, cố nuốt ngụm nước miếng xuống, tận lực đem ánh mắt dịch chuyển khỏi cái bàn ăn, cùng ngày hôm qua giống nhau, biết vâng lời đứng ở một bên, chờ Đại phu nhân dùng cơm.

Đại phu nhân đang ăn, thì Hồng Tụ ở bên cạnh lão thái thái tới, Tử Anh bên cạnh Đại phu nhân bận rộn đi ra ngoài đón “Hôm nay ngọn gió nào đem Hồng Tụ tỷ tỷ thổi qua đây thế? Phu nhân chúng ta đang nói một hồi định đi chỗ lão thái thái thỉnh an, lão thái thái thân thể vẫn tốt chứ?” Nói xong liền đem Hồng Tụ dẫn vào trong phòng.

Hồng Tụ hành lễ với Đại phu nhân trước tiên, Đại phu nhân cười để đũa xuống hỏi: “Đã ăn gì chưa? Nếu không ở lại chỗ ta dùng chút ít đi, hôm nay canh ngân nhĩ hạt sen mùi vị rất ngon đấy.”

Cẩm Nương nghe xong liền không nhịn được cúi đầu mắt trợn trắng, làm sao mà chưa từng nhiệt tình chào hỏi qua mình như vậy chứ, dù thế nào nàng cũng mang danh tiếng tiểu thư mà, ngày hôm qua thì người không bằng chó, hôm nay thì tiểu thư không bằng nô tỳ, thật là mẹ kế của cô bé lọ lem, ác độc quá đi a.

“Tạ đại phu nhân, nô tỳ đã ăn rồi, lão thái thái sai nô tỳ tới hỏi, Quần áo mùa thu của Tứ cô nương đã chuẩn bị thỏa đáng chứ? Sáng mai Giản thân vương Vương Phi sẽ tới phủ.”

Là biết thường ngày mình ăn mặc quá kém, sợ ném đi mặt mũi của tướng phủ sao, xem ra, cái lão thái thái đang bệnh kia cũng biết mình bị đối xử thế nào, nhưng lại mắt nhắm mắt mở, cũng chưa từng quản mình, nói như thế nào thì cũng là cháu gái ruột của ngươi mà, thật không đáng để ngươi nhìn như thế. Có thân nhân như vậy, nghĩ tới thật làm người ta thất vọng đau khổ.

Đại phu nhân nghe xong liền quét mắt nhìn Cẩm Nương một cái, cười với Hồng Tụ nói: “Hôm qua Bạch tổng quản vừa tới nói, ta liền để cho người của tiệm may đi làm rồi, buổi tối hôm nay sẽ trình lên, trong trong ngoài ngoài tổng cộng là bốn bộ, xin lão thái thái yên tâm, ta sẽ đem Tứ cô nương trang phục thật xinh đẹp.”

Hồng Tụ lúc này mới thấy được vừa Cẩm Nương, Cẩm Nương đứng gần nửa canh giờ rồi, vừa buồn ngủ vừa mệt vừa đói, thấy Hồng Tụ nhìn sang, nàng suy yếu đối với Hồng Tụ cười một tiếng, vừa muốn gật đầu, thì trước mắt tối sầm, cả thân thể liền hướng trên mặt đất ngã xuống.

Phía sau Tú cô vội vàng tiến lên, nhưng vẫn chậm một bước, Cẩm Nương nặng nề té ở trên sàn nhà đá xanh.

Đại phu nhân thấy vậy cả kinh, bất quá rất nhanh trấn tĩnh lại, làm bộ như ân cần nói: “Tứ cô nương làm sao vậy, mau, mau đưa nàng đở trở về.”
Hồng Tụ cũng rất là khiếp sợ, đã sớm nghe nói qua Tứ cô nương thân thể không tốt, bất quá, mới vừa rồi liếc mắt nhìn, bộ dáng kia xanh xao vàng vọt, vẻ mặt xanh mét, chỉ sợ là. . . . . . Đói a?

Thì ra lời đồn đãi cũng là thật, chuyện lão thái thái lo lắng đã xảy ra, nghe Đại phu nhân nói để cho người đở trở về, cũng không thấy nói sau đó sẽ làm gì, lòng của nàng cũng trầm xuống, nàng chỉ là nô tỳ, ở chỗ của chủ tử không đến phiên nàng nói chuyện, nhưng cũng không tỏ vẻ nàng không đem chuyện tình này nói với người khác.

Tú cô đem Cẩm Nương ôm vào trong ngực, gấp đến độ nước mắt rơi ra, cô
nương đáng thương, làm việc cả ngày lẫn đêm, vừa ăn không đủ no, rốt cục vẫn phải ngã bệnh, nếu cứ như vậy đi xuống, sợ là. . . . . . nàng không dám nghĩ tiếp nữa.

Vừa muốn mở miệng van xin Đại phu nhân cho Tứ cô nương xem bệnh, cảm giác có cái tay nhỏ bé ở trong ngực nàng kéo nhẹ, cúi đầu nhìn lại, thấy cô nương đang tựa trong ngực nàng trừng mắt nhìn nàng, Tú cô mặc dù không rõ lắm, nhưng không có phát ra thanh âm, nước mắt vẫn thương tâm lặng lẽ rơi xuống, trong lòng thật sợ hãi, may là gương mặt cô nương, chỉ có một mình nàng thấy được, nếu không, sẽ làm cho người ta nhìn ra sơ hở.

Hồng Tụ nhìn mà cảm thấy lòng chua xót, nhưng nàng cũng không có cách nào, chỉ có thể cùng Đại phu nhân cáo từ đi ra ngoài.

Tử Anh liền kêu lên một tiếng để cho bà Tử đi vào, giúp đở Tú cô đem Cẩm Nương đưa trở về.

Sau khi mọi người đi rồi, Đỗ mụ mụ canh giữ ở bên cạnh Đại phu nhân lo lắng nói: “Hồng Tụ mới vừa rồi ở đây, phu nhân nên làm ra vẻ một chút, mời đại phu cho Tứ cô nương xem mạch, một hồi lão thái thái mà biết, chung quy sẽ không tốt lắm.”

Đại phu nhân đang xem sổ sách, sau khi nghe thấy, cánh tay liền dừng một chút, xem thường nói: “Lão thái thái nguyên cũng không tin ta, nếu không, tại sao con tiện nhân kia sinh nhi tử mà không để cho nuôi dưới tên của ta, còn không phải là sợ ta sẽ đối với cháu nội đích tôn của nàng bất lợi sao? Hừ, hôm nay nàng là vui quá hóa buồn, vừa thấy được có nam tôn đã cao hứng đến bị bệnh, nàng bây giờ còn dựa vào ta để chống đỡ gia đình này, lão gia hiện nay ở biên quan, một năm nửa năm cũng chưa chắc đã về được, Lão thái gia lại bất kể chuyện hậu viện, nên cho dù nàng biết rồi, thì cũng là có lòng không có sức.”

Vừa nói, Đại phu nhân vừa để sổ sách xuống, Đỗ mụ mụ bận rộn đưa lên trà Bích Loa Xuân, Đại phu nhân nhận lấy ưu nhã vạch trần đắp, dùng nắp gẩy gẩy trà bọt trên mặt , nếm một ngụm nhỏ, “Tiện nhân kia hôm nay đang nằm ở trên giường nuôi tháng đó, nàng cho là có Lão thái gia, lão thái thái sẽ có chỗ dựa, để nàng an gối không lo sao? Một hồi tìm người đi đến Vân Thư viện, nói Tứ cô nương bệnh nặng, té xỉu. Hừ, đó là khuê nữ của mình, để ta xem nàng có thể an tâm dưỡng bao lâu nữa?”

Đỗ mụ mụ nghe xong liền thở dài, khuyên nhủ: “Cần gì chứ, là người mẹ chồng, để cho trong lòng lão thái thái sinh ra xa cách, luôn là đối với ngài không tốt, đối với Đại tiểu thư cùng Nhị tiểu thư cũng không thân cận, lão thái thái bây giờ tuy quản không được chuyện nữa, chưa biết chừng ngày nào đó, quyền lực còn không nắm bắt trở về, chẳng may người nào đó, nói thấu cho Lão thái gia biết, cũng sẽ làm khó ngài, không bằng, giả vờ một chút, lừa gạt ánh mắt của các nàng cũng tốt a.”

Thấy ánh mắt Đại phu nhân đọng lại suy tư, biết lòng của nàng có chút buông lỏng, nên khuyên nhủ tiếp “Sáng mai Giản thân vương Vương Phi còn phải tới, bệnh này mà không khỏi sẽ không phải là có chuyện sao, không bằng ngài dứt khoát ban ân huệ, mời đại phu, lại thêm thức ăn lót dạ, tất cả đều đưa đủ qua đó, nếu nàng vẫn không tốt, cũng không phải là lỗi của ngài, Giản thân vương Vương Phi nhìn không thuận mắt là chính vì nàng quá kém thôi, không trách được ngài đúng không? Cho dù tương lai lão gia trở về, Tứ di nương muốn vì chuyện này ở trước mặt lão gia thêm nước mắt, cũng không người nào có thể tin, khi đó, ngài, bên trong áo hay chăn, mặt mũi cũng vẫn còn đầy đủ hết.”

Đại phu nhân nghe vậy gật đầu, nói: “Đem cái chuỗi ngọc châu hôm kia ta mang, để cho Hồng Mai đưa cho Hồng Tụ nhận lấy, bảo Hồng Tụ nói thêm vài lời, còn những thứ khác cứ y theo ngài nói mà làm.” Nói xong, lại đem sổ sách, mở ra nhìn.

Đỗ mụ mụ nghe xong liền vui mừng, thấy Đại phu nhân một bộ dạng không muốn nói nữa, liền lén lút lui đi ra ngoài, gọi Hồng Mai đến làm việc.
♥ Không phải cô gái nào cũng cần một bờ vai
♥ Và không phải chàng trai nào cũng có thể trở thành một điểm tựa

thay đổi nội dung bởi: vyvy245, 14-10-2012 lúc 07:48 PM.
_Ngân_Ngân_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 14-10-2012, 02:44 PM   #4
Default [Thứ Nữ] Chương 3

CHƯƠNG 03


EDITOR: TIỂU TUYỀNBấm vào đây để xem nội dung.

Trong viện của Lão thái thái, một tiểu nha đầu đang bưng vào một chén thuốc mới nấu xong, đúng lúc Hồng Tụ từ bên ngoài trở về nên vội vàng nhận lấy, bưng đến bên giường lão thái thái, vừa thổi thổi, vừa nói: “Còn rất nóng, để lạnh chút ít nữa hãy uống đi.”

Lão thái thái chẳng ừ hử gì cả, mà duỗi tay ra, Hồng Tụ thấy vậy liền đến đở nàng, cầm một cái gối lớn kê ở sau lưng lão thái thái.

“Người xem, khí sắc hôm nay so sánh với hôm qua đã khá hơn, xem ra, thuốc của Lưu thái y thật đúng là có hiệu quả, hôm nay uống xong chén này nữa, sắc mặt sẽ khá hơn nữa, có muốn lấy thêm mấy thang thuốc nữa hay không?” Hồng Tụ nhẹ nhàng nói.

“Ừ, ngươi xem rồi làm đi, để cho Bạch tổng quản cầm thiệp mời của Lão thái gia đi đến Thái y viện là được.” Lão thái thái nói chuyện vẫn không có khí lực mấy, nửa tháng trước, tiểu thiếp của nhi tử rốt cục cũng sinh một nam tôn (cháu nội trai), lão thái thái chờ đợi nhiều năm, ngày ngày ăn chay niệm Phật, cầu xin Bồ Tát cuối cùng cũng ứng nghiệm rồi, Tôn gia đã có hậu, lão thái thái vui mừng, nên huyết áp lên cao, cả người liền té xỉu, uốn hơn mười ngày thuốc, hiện tại mới có chút khởi sắc, mặc dù xuống giường không được, nhưng dù sao có thể ngồi dậy, nói chuyện đã tốt lắm rồi.

Hồng Tụ đáp lời xong, lại dùng tay dò xét chén thuốc, cảm thấy đã không còn nóng lắm, liền nâng lên cho mình uống một hớp, “Ừ, có thể uống rồi, chỉ hơi đắng.”

Lão thái thái cười, mặt mày đầy vui vẻ, “Kẻ ngu, thuốc có cái gì ngon đâu mà thử.” Rồi lại thở dài nói: “Không có ngươi ở bên cạnh ta, ta biết phải làm sao bây giờ đây?”

Hồng Tụ cười nói: “Thanh nhi, Đoạn Nhi, các nàng cũng rất có năng lực đấy, không có ta, còn có các nàng mà, ngày thường lão thái thái thương yêu tụi nô tỳ, tụi nô tỳ dĩ nhiên phải tận tâm tận lực rồi, hơn nữa, tụi nô tỳ không phải cũng là do lão thái thái người dạy dỗ ra hay sao?”

Lão thái thái nghe thấy mặt mày liền hớn hở, “Ngươi nha đầu này, miệng lưỡi ngon ngọt, đem thuốc cho ta uống đi.”

Hồng Tụ liền bưng thuốc rồi đình cầm thìa đút, nhưng lão thái thái đã tự mình cầm lấy chén thuốc, một hơi uống hết vào, Hồng Tụ vội tiếp lấy chén, cầm khăn lau miệng cho nàng, rồi lại đem chút ít mứt đưa tới.

Lão thái thái ngậm ô Mai vào miệng, cay đắng trong miệng liền tiêu tan chút ít, mới hỏi nói: “Đã hỏi rồi chưa? Nàng có cho chuẩn bị hay không?”
“Đã hỏi rồi, nói buổi tối hôm nay thì có, trong trong ngoài ngoài làm đến bốn bộ, sáng mai Tứ cô nương mới có thể mặc vào.” Hồng Tụ gọi tiểu nha đầu vào, ý bảo nàng đem chén thuốc lấy đi, rồi trả lời.

Lão thái thái thân thể dựa vào phía sau một chút, thở dài nói: “Nàng chính là lòng dạ quá nhỏ, trong mắt chịu không được người khác, nên mới để cho ngươi đến ngó chừng một chút, Hiên ca nhi cũng vậy, nhất định phải tìm người đắc lực mà trông nom, thật vất vả có được một đứa a, làm thế cũng muốn tích phúc cho nàng.”

Hồng Tụ gật đầu, thở dài nói: “Ngài chính là tâm tính thiện lương, mọi chuyện đều vì bọn tiểu bối suy nghĩ, còn đang bị bệnh này nữa à, nên ít để tâm mọi chuyện thì hơn, tiểu thiếu gia kia không có rời xa người đâu, yên tâm đi.”

Lão thái thái nghe xong liền lắc đầu, không nói gì nữa, hai đầu lông mày cũng tràn đầy vẻ lo lắng, Hồng Tụ lẳng lặng nhìn nàng, tựa như đang nghỉ ngơi, lại như đang trầm tư, liền há miệng, muốn nói lại thôi.

“Có lời gì cứ nói đi, nếu ngay cả ngươi cũng có chuyện gạt ta, thì lão bà tử ta đây không bằng ra đi cho sạch sẻ.” Lão thái thái giống như cảm thấy cái gì, vẫn nhắm hai mắt nói.

Hồng Tụ cả kinh, suy nghĩ một chút, rồi từ trong lòng ngực lấy ra một hà bao đưa tới cho lão thái thái, “Đây là Đại phu nhân mới để cho Hồng Mai mang tới, nói là thưởng cho nô tỳ đấy.”

Lão thái thái đột nhiên mở mắt ra, tinh quang trong mắt chợt lóe, rồi nhìn
Hồng Tụ, nhưng cũng nhìn không có nhìn hà bao kia một cái nào, “Ngươi là người đắc lực bên cạnh ta, nàng thưởng cho ngươi cũng là đương nhiên.” Lời cũng chỉ nói một nửa, nhưng nàng lại không chịu nói tiếp.

Lão thái thái nằm ở trên giường nhìn như suy yếu đến không chịu nổi nhưng lại tạo cho Hồng Tụ một loại áp lực vô hình, Hồng Tụ miễn cưỡng cười nói:

“Vật này nô tỳ cũng không dám cầm đâu, tuy nói thường ngày cũng không phải có món đồ tốt hơn, chẳng qua là, đây là thứ không phải nô tỳ nên cầm, nô tỳ nhận, cũng chỉ vì muốn cho lão thái thái người xem.”

“Vậy a, nói đi, chuyện gì? Đang yên lành lại để cho Hồng Mai đưa qua, đích thị là sợ ngươi ở trước mặt ta nói gì đó.” trên mặt Lão thái thái đeo nụ cười, nhàn nhạt hỏi.

Hồng Tụ cũng cười, “Thật ra thì cũng không có cái gì, chẳng qua lúc nô tỳ đi qua chỗ Đại phu nhân, Tứ cô nương đúng lúc cũng ở đó, nói là đưa hà bao cho Đại phu nhân .”

Lão thái thái nhìn nàng, “Tứ cô nương thường ngày đàng hoàng và đần độn, không phải sợ nhất là thấy nàng sao?”

Hồng Tụ nguyên nghĩ lão thái thái sẽ hỏi chuyện hà bao, nhưng người không có hỏi, nên có chút thất vọng, nàng đã sớm nghe nói Đại phu nhân để cho Tứ cô nương mỗi ngày phải thêu mười hà bao, nếu có nửa điểm sai lầm, sẽ không cho cơm ăn, Tứ cô nương có cái bộ dạng kia, rõ ràng là đói quá, trong lòng mặc dù bất bình, nhưng không dám quản, đó là chuyện của các chủ tử, nàng chỉ là nô tỳ, không có tư cách quản, nhưng nàng vốn hi vọng lão thái thái có thể chủ động hỏi, hơn nữa, nàng cũng chỉ bẩm thật với chủ tử…, nên không thể xem là tự khoe hay thêu dệt chuyện thị phi.

“Nô tỳ cũng cảm thấy kỳ quái nữa, nô tỳ vốn nghĩ trêu chọc nàng hai câu, nhưng còn không có mở miệng, Tứ cô nương đột nhiên té xỉu, nhìn giống như là thật không tốt lắm.” Hồng Tụ cười cười nói ra.

Lão thái thái nghe thấy sắc mặt buồn bả, thở dài khẩu khí, “Đi lấy chút ít thuốc bổ cho Tứ cô nương, nga, một hồi Lưu thái y tới, cũng xin hắn cho Tứ cô nương xem mạch một chút, sáng mai Giản thân vương Vương Phi tới, không được để như vừa nói, cũng không thể làm cho người ta chê cười
chúng ta, ngay cả một cô nương cũng nuôi không nổi nữa.”

Hồng Tụ nghe thấy đầu tiên là vui mừng, bận rộn dạ, sau đó lại kịp phản ứng, mới biết được, lão thái thái mặc dù bị bệnh ở trên giường, thật ra thì mắt vẫn sáng như đuốc, cái gì cũng biết, chẳng qua là không nói, cũng không quản.

Chắc vì muốn cho Đại phu nhân chút mặt mũi, hôm nay vừa lúc đem chuyện quản gia toàn bộ thu lại vào tay, dĩ nhiên sẽ thành quản chuyện quá nhiều, ngược lại sẽ khiến Đại phu nhân oán hận, lão thái thái cũng thật là bất đắc dĩ a.

Thử nghĩ xem, Tứ cô nương cũng là đáng thương, nên không khỏi nói nhiều thêm một câu, hỏi lão thái thái: “Giản thân vương nhưng là Thiết Mạo Tử Vương, thân phận quý không thể nói, Nhị công tử nhà hắn, cho dù không phải là thế tử, Tứ cô nương sợ cũng. . . . . .”

Lời của Hồng Tụ chưa nói xong, chỉ thấy trong mắt lão thái thái lộ ra chút bất đắc dĩ, nên liền ngừng miệng.

Lão thái thái biết nàng nghi ngờ, lấy gia thế của Giản thân vương, nhi tử nhà hắn là con vợ cả làm sao có thể sẽ lấy một thứ nữ không được cưng chìu của tướng phủ? Nhưng mà đứa bé kia, là một kẻ tàn tật a, nếu không, thì đã nhanh chóng đưa Nhị cô nương ra rồi.

Nhị công tử của Giản thân vương, tuy nói là đi đứng bất tiện, nhưng dù sao cũng là ruột thịt của Vương Phi, Tứ cô nương mà được gả, sau khi đi qua đó, Vương Phi Vương gia dù sao cũng sẽ thương nhiều một chút, hơn nữa, gả đi qua đó dù thế nào cũng có địa vị vợ cả, nếu như thành công, thì chính là phúc khí của Tứ cô nương, nếu không, phải chờ con dâu an bài, nói không chừng, khi đó chỉ những cửa hôn sự kém mà thôi.

Tứ di nương đã sinh nhi tử, mặc dù không thể mang nàng thăng vị, nhưng cho nữ nhi của nàng tìm một hôn sự tốt cũng là chuyện quan trọng nhất, vừa để cho Tứ di nương sinh lòng cảm kích, càng thêm dụng tâm nuôi dưỡng Hiên ca nhi, vừa tìm núi dựa cho Hiên ca nhi, sau này, cho dù tướng gia hồi hưu rồi, Hiên ca nhi còn có một tỷ phu là con ruột của Giản thân vương, Đại phu nhân muốn hạ thủ, cũng phải bận tâm mặt mũi của Vương gia.

Hồng Tụ nói xong liền hối hận, nhìn lão thái thái không phản ứng gì, cũng lâm vào trầm tư, trong lòng càng thêm có chút sợ, nhưng lại không dám nói lời nào, không thể làm gì khác hơn là lúng túng đứng đó.

Lão thái thái thấy Hồng Tụ ánh mắt nhìn mình có chút bối rối, không khỏi cười, vỗ vỗ tay Hồng Tụ, rồi chuyển đề tài: “Đại phu nhân chỉ oán ta không đem Hiên ca nhi đặt dưới tên của nàng để mà nuôi, ngươi cho là ta không muốn sao, ta hôm nay lớn tuổi rồi, còn sống được bao lâu, chỉ duy nhất có được một nam Tôn, nuôi dưới tên của nàng cho dù là con vợ cả, nhưng ngươi xem một chút, nàng làm những chuyện như vậy, sao có thể làm cho người ta yên tâm , ta có thể dễ dàng tha thứ cho nàng vì ghen tỵ mà chiếm quyền, nhưng không thể dễ dàng tha thứ nàng đối với con nối dòng của Tôn gia hạ thủ, Hiên ca nhi nếu thật ở bên người nàng, nàng có thể đối đãi với nó giống như ruột thịt sao? tuy nói Tứ di nương thân phận không cao, nhưng cuối cùng cũng mẹ ruột, không có mẹ ruột nào mà không thương con của mình .”

Đây là lần đầu tiên lão thái thái nói trắng ra như thế về chuyện của mình cùng Đại phu nhân, Hồng Tụ nghe được hơi luống cuống, tuy nói lão thái thái đã xem nàng như ruột thịt của mình rồi, nhưng làm nô tỳ, chuyện giữa các chủ tử biết được càng ít càng an toàn.

Nếu lở nghe, thì phải giấu chặt ở trong bụng, vì vậy liền khuyên nhủ: “Cho nên a, ngài muốn tiểu thiếu gia hảo hảo lớn lên, ngài phải mau mau khỏe lại, sống đến trăm tuổi, coi chừng dùm tiểu thiếu gia thành thân, để sinh tằng tôn cho ngài.”

Lão thái thái nghe thấy, cũng cười , “Ngươi nha, chính là miệng ngọt.”
Cẩm Nương bị Tú cô cùng bà Tử đưa về Tử viện, Tứ nhi cùng Bình Nhi thấy cô nương nhà mình bị mang tới trở về, bị sợ đến sắc mặt trắng bệch, không phải là vừa bị đánh chứ.

Chờ bà Tử kia vừa đi khỏi, Cẩm Nương tự mở mắt, đối với Tứ nhi cùng Bình Nhi đang ở một bên lo lắng, chớp chớp mắt hai cái, lúc này các nàng mới thả lỏng tấm lòng, bất quá nhìn cô nương sắc mặt thật không tốt, không khỏi lỗ mũi đau xót, vành mắt đều đỏ lên.

“Ta không sao, các ngươi đừng lo lắng.” Cẩm Nương cười an ủi.

“Còn nói không có chuyện gì, mới vừa rồi xuýt nữa hù dọa ta bị mất hồn, ngu như vậy, tự nhiên vù vù nhắm trên mặt mà té, lỡ té bị thương thì làm sao bây giờ?” Tú cô giận đến muốn đánh nàng, nhưng lại không nỡ, chỉ đành phải mắng.

“Nếu không như vậy, có thể lừa được ánh mắt của phu nhân sao? yên tâm, yên tâm, ta sẽ dè đặt .” Cẩm Nương bận rộn khuyên nhủ.

Mấy ngày nay, Tú cô đối với chuyện Cẩm Nương đột nhiên nói ra chuyện hoặc từ ngữ kỳ quái đã thành thói quen, tóm lại, hiện tại Tứ cô nương so với trước kia thông minh hơn nhiều, cũng biết lo lắng cho hạ nhân, các nàng tự nhiên sẽ thích, cũng sẽ không để ý đến những quái dị nho nhỏ đó

“Xem đi, một hồi Đại phu nhân sẽ cho ta đồ ăn ngon, mọi người cùng nhau ăn thật ngon một bữa, ai, ai, thật lâu không có cơm no rồi.” Cẩm Nương hai mắt tỏa sáng nhìn trên nóc màn thêu hình cây mơ, vui vẻ nói.

Không bao lâu, Đỗ mụ mụ quả nhiên mời đại phu, đi theo phía sau là một tiểu nha đầu, trong tay mang ra không ít đồ, Cẩm Nương bận rộn nhắm mắt tiếp tục giả vờ ngất, Tú cô cầm khăn giúp nàng lau mặt, Tứ nhi cùng Bình Nhi bận rộn đi thu xếp dâng trà cho Đỗ mụ mụ.

Tú cô nhường chỗ, để đại phu dò mạch cho Cẩm Nương, đại phu kia vươn ra hai ngón tay đặt ở trên cổ tay Cẩm Nương một hồi, rồi nói: “Trong cơ thể máu huyết thiếu hụt, huyết khí chưa đầy, âm hư hữu hàn, phải kê chút ít thuốc bổ lại, bổ đều sẽ tốt thôi.”

Dứt lời liền đứng dậy đi mở phương thuốc, Cẩm Nương liền không nhịn được muốn trợn trắng mắt, cái gì mà tâm huyết thiếu hụt, huyết khí chưa đầy, cô nương ta đây là đói đến hết cỡ, là đường máu quá thấp, dinh dưỡng cung cấp nuôi đại não không đủ mới có thể ngất, cần ăn để tẩm bổ, không biết đừng có kê đơn thuốc bậy, không phải là mời đại phu Mông Cổ chứ, bất quá vì đang giả bộ bất tỉnh, nên không thể lộn xộn, cũng là càng không thể mở mắt trắng dã.

Tứ nhi dâng trà lên, cung kính bưng cho Đỗ mụ mụ, Đỗ mụ mụ khẽ nghiêng mắt nhìn một cái, thấy trong trà kia cũng đều là bọt, liền đặt ở trên bàn, cũng không có nhìn thêm cái nào nữa, sau đó quay qua tìm Tú cô nói: “Đại phu nhân quan tâm thân thể của Tứ cô nương, một hồi để đại phu kê phương thuốc xong, thì phái người đi dược phòng lấy, nơi này có chút ít thuốc bổ, cũng là Đại phu nhân thưởng cho cô nương, cô nương cần phải nghỉ ngơi dưỡng tốt thân thể, đừng làm cho Đại phu nhân quá bận tâm.”
Tú cô bận rộn đáp lại, rồi nói chút ít lời cảm tạ Đại phu nhân mà nói…, Đỗ mụ mụ thấy mọi việc đã xong, liền đứng lên, Tú cô mới từ trong ngực lấy ra một hà bao nhét qua, Đỗ mụ mụ nhìn cũng chưa từng nhìn một cái liền đưa trở lại, cười khan nói: “Giữ lại cho Tứ cô nương dùng đi.” Dứt lời liền đi ra khỏi cửa.

Tú cô thấy người đã đi xa, liền cười khúc khích, đổ ra đồ trong ví, trong đó làm gì có bạc a, chỉ là mấy cục đá thôi, nếu thật có bạc, thì đã sớm mua đồ cho Tứ cô nương ăn rồi, bất quá nàng chỉ làm dáng một chút thôi, vì biết Đỗ mụ mụ khinh thường đồ trong viện này.

Thấy mọi người đi rồi, Cẩm Nương hưng phấn mà từ trên giường mãnh liệt ngồi dậy, hai mắt liền tối sầm, một trận cháng váng, thật đúng là đói đã lâu, vừa thấy thế Bình nhi bận rộn đở lấy nàng, sẳng giọng: “Ngài chậm chút, nếu để hôn mê thật thì sẽ bị phiền toái.”

Đang nói, thì phía ngoài lại có người tới nữa, Cẩm Nương lại bận rộn nằm xuống, lúc này là đưa hộp đựng thức ăn tới, bốn món ăn một súp, cơm hấp, còn có một chén canh ngân nhĩ hạt sen, mặc dù vừa nhìn đã biết cũng là đồ buổi sáng Đại phu nhân ăn còn dư lại , bất quá, bọn người Tú cô vẫn là rất cao hứng, đám người kia vừa đi, liền bưng đến đút cho Cẩm Nương.

Cẩm Nương đã sớm đói bụng đến não trước dán ở phía sau lưng rồi, đâu còn đợi được người đút cho mình, nhanh tay túm lấy chén, cái thìa bên cạnh cũng không cần nữa, soạt vài hớp liền uống cạn sạch, uống xong còn chép chép miệng, làm ra một bộ dạng rất hưởng thụ.
♥ Không phải cô gái nào cũng cần một bờ vai
♥ Và không phải chàng trai nào cũng có thể trở thành một điểm tựa

thay đổi nội dung bởi: vyvy245, 14-10-2012 lúc 07:49 PM.
_Ngân_Ngân_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 14-10-2012, 02:47 PM   #5
Default [Thứ Nữ] Chương 4

CHƯƠNG 04

EDITOR: TIỂU TUYỀNBấm vào đây để xem nội dung.

Tú cô nhìn thấy trong lòng chua xót, vừa xới một ít chén cơm, vừa gắp chút ít món ăn thanh đạm cho nàng ăn, Cẩm Nương nhìn mấy món ăn đang bày biện, mạo hiểm gắp một ít thịt xào, rồi cứ mở to mắt, chỉ kém chút nữa là chảy ra nước miếng .
Tú cô thấy vậy dụ dỗ nói: “Ngoan, dạ dày ngươi trống rỗng lại yếu, nhất thời vẫn không thể ăn quá nhiều, nếu không sẽ chịu không nổi , trước dùng chút ít rau xào và cơm, đợi đến cơm tối , ăn thêm thịt nhé.”
Cẩm Nương không thể làm gì khác hơn là không cam lòng bưng lên chén cơm nhỏ, vừa ăn vừa đem ánh mắt thèm thuồng nhìn Tứ nhi cùng Bình Nhi, bộ dáng kia đừng nhắc tới cũng biết bao nhiêu là ủy khuất.
Tứ nhi kiên trì ăn một lát, cuối cùng chịu không được ánh mắt lên án của cô nương, thừa dịp Tú cô không chú ý, gắp vài miếng thịt đặt ở trong rau xào, len lén đưa đến trong chén Cẩm Nương, Cẩm Nương lập tức mặt mày hớn hở, giống như tiểu hồ ly trộm được gà vậy, cười đến đắc ý.
Dùng qua cơm, Cẩm Nương tinh thần tốt hơn nhiều, đầu cũng không choáng váng nữa, nghĩ tới nhiệm vụ hôm nay còn phải tiếp tục làm, cố gắng ngồi ở trên giường, để cho Tứ nhi giúp đở đem mặt vải cùng kim thêu khung thêu lấy ra, nàng co chân lại, bắt đầu một ngày làm việc cực nhọc.
Lúc Hồng Tụ mang theo Lưu thái y đến, Cẩm Nương đang thêu một con Hồ Điệp, Tú cô ngồi đó vừa sửa sang lại vừa cuộn ống chỉ, Tứ nhi cùng Bình Nhi thì đang làm may tiếp quần áo mùa thu chưa xong.
Tú cô không nghĩ tới Hồng Tụ cô nương sẽ đến, liền kinh ngạc đến vài giây, sau đó bận rộn đi ra ngoài đón.
Hồng Tụ vừa vào cửa liền nhìn thấy Tứ cô nương ngồi xếp bằng ở trên giường, trên đùi còn đang đắp chăn, nhưng trong tay thì cầm lấy khung thêu mà thêu, trong lòng không khỏi cảm khái, buổi sáng cả người vừa mới ngất xỉu, lúc này thân thể vừa tốt hơn một chút, lại bắt đầu thêu rồi, sợ là hôm nay nếu cô nương thêu không được mười cái, để mà ngày mai có mà nộp, thì Đại phu nhân lại sẽ không cho cơm ăn quá.
Nhớ tới lời nói của lão thái thái (bà nội, chương 03 ta quên ghi chú làm nhiều nàng hiểu lầm là ông nội ^.^)lúc trước…, Hồng Tụ trong lòng liền có chủ ý, nàng chu đáo đến mặt Cẩm Nương thi lễ một cái, nói: “Tứ cô nương, lão thái thái nghe nói cô nương bị bệnh, riêng mời Lưu thái y ở Thái y viện tới bắt mạch cho ngươi, ngươi mau nằm xuống nghỉ ngơi đi.”
Cẩm Nương nghe thế vội nói: “Đa tạ Hồng Tụ tỷ tỷ, sáng mai ta khỏe lại, phải đi dập đầu tạ ơn lão thái thái .” Vừa nói liền theo lời nằm xuống, ánh mắt lại hướng nhìn thái y ở phía sau Hồng Tụ, bất quá chỉ là một nam nhân trung niên, đang mặc quan phục Thái y viện, vẻ mặt nghiêm túc bộ dáng đứng đắn, Cẩm Nương đang nghĩ, làm sao mà mình bất kể ở đâu, thời đại nào cũng gặp phải bác sĩ có bộ dạng này chứ, tuyệt đối không thân thiện chút nào, như thế tự dưng cũng làm cho người ta sinh ra chút cảm giác kinh khủng.
Tú cô ở trên cổ tay Cẩm Nương kê một cái khăn, Lưu thái y liền ở bên giường ngồi xuống, nghiêm túc chẩn mạch .
Hắn càng dò mày nhíu lại càng chặc, Cẩm Nương nguyên nghĩ tới hắn là thái y, hẳn là so sánh với vị Đại phu nhân mới vừa rồi mời tới Mông Cổ đại phu giỏi hơn nhiều, lúc này nhìn lại chẳng qua là cau mày, thật lâu không nói lời nào, bắt ở tay phải xong lại muốn bắt mạch ở tay trái, trong lòng không khỏi buồn bực nói thầm, không phải chỉ là bị bỏ đói nên ngất xỉu thôi sao, ngài làm ra bộ dạng thâm trầm như vậy, không có bệnh cũng sẽ bị hù dọa thành bệnh a.
Tú cô cùng Tứ nhi thấy vị thái y Quan Cư lục phẩm này thật lâu không nói lời nào, trong lòng cũng gấp gáp, liếc mắt nhìn nhau, Tú cô liền muốn mở miệng hỏi, thì Hồng Tụ ở một bên vội khoát tay, ý bảo nàng đừng cãi lại Lưu thái y.
Lưu thái y là khách quen của tướng phủ, trong phủ lão thái thái, Đại phu nhân, còn có mấy vị tiểu thư con vợ cả mà thân thể có việc gì cũng mời vị thái y này, y thuật của hắn rất được sự tín nhiệm của người trong phủ, chẳng qua là vị thái y này rất có tính tình, khi hắn bắt mạch , tối kỵ nhất là người ta ầm ĩ hắn, một khi không nhịn được, hắn sẽ té gối xem mạch rồi rời đi, một chút tình cảm cũng không lưu, hoặc là, hắn không đi, nhưng sẽ kê ra phương thuốc đắng đến khó mà nuốt xuống được, hết bệnh, ngươi cũng sẽ bị đắng đến lưỡi tê rần, sau này nghe thấy được mùi thuốc sẽ sợ. Vì hiểu rõ tính tình của hắn, nên cũng không dám ầm ĩ hắn.
Hồng Tụ ở bên cạnh lão thái thái hầu hạ đã lâu, tất nhiên hiểu rõ tính tình của hắn, lúc này thấy thái y thật lâu không nói lời nào, trong lòng cũng có chút lo lắng, chẳng lẽ Tứ cô nương bị bệnh nan y gì rồi sao?
Cuối cùng dưới con mắt kỳ vọng lại lo lắng của mọi người, Lưu thái y không nhanh không chậm miệng ngàn vàng: “Trong cơ thể hàn độc triền miên không dứt, đả thương tới nội phủ, lại không có kịp thời điều trị, ứ hàng âm hư, mà vất vả quá độ nên sinh bệnh, lại thêm dinh dưỡng không đủ, dạ dày trống rỗng một thời gian dài, đến nỗi tâm huyết không đủ, nên gây chứng bệnh bất túc!”
Chứng bệnh bất túc! Đây là cái bệnh gì? YD, là dạ dày có bệnh hay là trái tim có bệnh, có phải là bệnh phụ khoa hay không, ngài nói một đống lời nhiều như vậy, rốt cuộc là nói cái gì? Cẩm Nương nghe được không hiểu ra sao, trung y chính là thái huyền ư rồi, không có Tây y trực tiếp trực quan, nhớ được kiếp trước đi xem Tây y, đi vào, bác sĩ sẽ hỏi ngươi nơi nào không thoải mái, sau đó cũng theo lời ngươi nói mà cho kiểm tra tổng quát, mọi người kiểm tra tổng quát xong, mất cả một ngày, phí kiểm tra cũng có một xấp dầy, cuối cùng sẽ biết bệnh ở chỗ nào.
“Ngài là nói, Tứ cô nương nàng. . . . . . sau này nàng không thể. . . . . .” Cẩm Nương đang thất thần, thì Tú cô sau khi nghe thấy lời của Lưu thái y sắc mặt đã sớm trắng, nên cẩn thận hỏi dò.
“Vẫn chưa tới tình trạng kia, trước dùng mấy thang thuốc đi xuống rồi hãy nói, ba tháng sau sẽ kiểm tra lại, nếu có chuyển biến tốt đẹp, thì sẽ đổi lại thuốc mới, uống thêm vài thang nữa, chỉ cần điều dưỡng thích đáng, vẫn có thể tốt.” Lưu thái y khó được lúc giọng nói có chút hòa hoãn, Tú cô nghe thế lúc này mới thở phào nhẹ nhỏm.
Trước đó vài ngày Tứ cô nương bị rơi vào trong nước, tuy nói không phải là mùa đông, nhưng cuối hồ nước mùa thu cũng rất lạnh, ngày đó khi được cứu đi lên , người đã bị đông lạnh đến đen thui, cả người thâm tím, tuy nói sau đó dùng nước nóng lau qua đã khá hơn, nhưng vẫn phát sốt, trên người một trận lạnh một trận nóng, khi đó, Tú cô cũng có báo qua đại phu nhân, Đại phu nhân mơ hồ làm như không có chuyện gì, đừng nói là mời y bốc thuốc, ngay cả chi phí thức ăn vẫn làm theo quy tắc trước, sợ là Tứ cô nương lúc đó đã bị bệnh thương hàn a.
Hôm nay nghe thái y nói hung hiểm như thế, lại mang chứng bệnh bất túc, chính là sau này có gả khỏi đây, cũng sẽ không sinh được hài tử, một nữ nhi gia, nếu không có thể sinh dục, sợ là muốn gả cũng không ai thèm lấy, cho dù có thể gả đi ra ngoài, nhà chồng cũng sẽ không chào đón , vậy. . . . . . mệnh của Tứ cô nương sẽ cả đời chịu khổ.
Nghĩ tới những thứ này, Tú cô gấp gáp hướng Lưu thái y nói cám ơn, Bình nhi trải tốt giấy mực xong, Lưu thái y liền viết ra phương thuốc
Cẩm Nương vẫn còn trong mờ mịt, ngước mắt nhìn Tú cô, Tú cô mang vẻ mặt thương yêu đau lòng, đôi môi ngọa nguậy mấy cái, rốt cuộc cũng không có nói gì, chẳng qua là ngồi vào bên giường Cẩm Nương, một tay ôm lấy Cẩm Nương vào trong ngực, vỗ lưng của nàng, áp chế trong lòng chua xót, nói: “Không sao, Lưu thái y y thuật cao minh, nhất định có thể trị tốt, nếu không cô nương có thể sẽ bị ngốc rồi, đáp ứng vú nuôi, mọi chuyện lấy thân làm trọng, a.”
Nói xong Cẩm Nương lỗ mũi cũng ê ẩm , vươn cánh tay ra ôm lại Tú cô, ở đầu vai nàng chà chà, làm nũng nói: “Ta sẽ cẩn thận, yên tâm đi, sau này ta sẽ đem thân thể nuôi dưỡng tốt, tương lai nếu có tiền đồ, nhất định sẽ nuôi ngươi.”
Tú cô bị lời nói này của nàng, cũng nhịn không được nữa, nước mắt giống như vỡ đê vậy, ào ào chảy ra, con của Tú cô sau khi được sinh hạ đã chết non rồi, nhất thời tình thương của mẹ toàn bộ dồn ở trên người Cẩm Nương, trước kia Tứ cô nương đâu có thể nói ra lời nói như thế, nhát gan còn không nói, lại lạnh nhạt hẹp hòi, chính là đối với Tứ di nương, nàng cũng nhìn với ánh mắt xem thường, chớ nói chi là hạ nhân như Tú cô, nhưng khi hướng về phía Đại phu nhân cùng hai trưởng tỷ, thì bị làm cho sợ đến tựa như chuột thấy mèo, ăn nói khép nép , nửa câu cũng không dám nhiều lời, chính là bộ dạng của một kẻ hay bị bắt nạt.
Một sự ngoài ý muốn, đã đoạt đi một Tứ cô nương khỏe mạnh, nhưng đổi lại một đầu óc thông minh, còn có một tấm lòng thiện lương, như vậy là may mắn hay là bất hạnh đây? Tú cô ở trong lòng cảm khái.
Hồng Tụ nhìn chủ tớ hai người ôm nhau mà khóc, trong lòng cũng có chút cảm động, không nghĩ tới bên cạnh Tứ cô nương nhát gan còn có một vị mụ mụ trung thành cảnh cảnh vì chủ như vậy, đây cũng là phúc khí của Tứ cô nương.
♥ Không phải cô gái nào cũng cần một bờ vai
♥ Và không phải chàng trai nào cũng có thể trở thành một điểm tựa

thay đổi nội dung bởi: vyvy245, 14-10-2012 lúc 07:51 PM.
_Ngân_Ngân_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 14-10-2012, 02:51 PM   #6
Default [Thứ Nữ] Chương 5

CHƯƠNG 05

EDITOR: TIỂU TUYỀN


Nguồn : Tâm Vũ Nguyệt Lầu
Bấm vào đây để xem nội dung.

Lưu thái y đàng hoàng viết phương thuốc, vừa dặn bảo thêm mấy câu về những món đồ ăn cần phải chú ý, rồi nhắc tới cái hòm thuốc liền muốn đi, Tú cô thấy vậy luống cuống, từ trên đầu mình nhổ xuống món đồ trang sức duy nhất, một cây Ngân trâm, đưa cho Lưu thái y làm tạ lễ, Hồng Tụ trong lòng biết, chỉ sợ đó là món đồ đáng giá nhất của Tú cô, nên vội vả ngăn cản nàng, đồ rẻ tiền như vậy, chớ nói là Lưu thái y sẽ không cần, lấy ra cũng làm cho tướng phủ mất thể diện a, đường đường thiên kim tướng phủ, mà ngay cả một món giống như đồ trang sức đeo cũng không có, nói ra, không phải sẽ làm mất mặt lão thái gia sao?
“Cho Lưu thái y dập đầu đi, bạc tạ ơn lão thái thái đã sớm chuẩn bị tốt.” Hồng Tụ liếc mắt với nàng nói.
Tú cô cũng tỉnh lại thần trí, biết mình làm vậy là thất lễ, nên bận rộn chạy đến trước mặt Lưu thái y dập đầu lạy tạ.
“Tú cô, ngươi đừng. . . . . .” Cẩm Nương ở trên giường thật sự không đành lòng nhìn Tú cô vì mình mà phải quỳ lạy người khác, xuyên qua đây được mười mấy ngày rồi, nàng vẫn có chút chịu không được chuyện nơi này động một chút là quỳ xuống.
Nhưng lời còn chưa nói hết, đã bị Bình nhi bụm miệng, rồi dùng thân thể che ở phía trước của Cẩm Nương, để cho Hồng Tụ cùng Lưu thái y nhìn không thấy vẻ mặt Cẩm Nương, cô nương cũng quá không hiểu chuyện rồi, dập đầu là Hồng Tụ cô nương hạ lệnh, nếu cô nương ngăn cản, vậy không phải là không cho Hồng Tụ cô nương mặt mũi sao? Hơn nữa, Hồng Tụ cô nương làm vậy là vì cô nương, cô nương nơi này nghèo đến có tiếng vang, một đồng tiền lớn cũng không có để đem ra, tuy nói bên lão thái thái đã cho bạc tạ ơn, nhưng ở trong viện của mỗi chủ tử tự mình làm lễ tạ ơn, đã sớm thành quy củ.
Cũng may thân thể của Lưu thái y đã lệch một bên, cũng xem như không chịu đại lễ của Tú cô, đã nhấc chân đi ra ngoài, Hồng Tụ có chút ngoài ý muốn, nhưng cũng không có đi theo đưa tiễn, chẳng qua là phân phó tiểu nha đầu đi cùng: “Ngươi dẫn thái y đi đến chỗ của tứ di nương xem mạch bình an cho tiểu thiếu gia đi, một hồi ta sẽ tới.”
Tiểu nha đầu kia lên tiếng rồi đi, trong phòng, Bình nhi cũng đã buông tay che miệng Cẩm Nương, Cẩm Nương thở lấy hơi, nhưng cũng không có trách Bình nhi, chẳng qua là đầu óc mơ hồ, còn không có biết rõ ràng tình huống lắm
“Đi, đem cửa lớn đóng lại.” sắc mặt Hồng Tụ trở nên nghiêm trọng, Tú cô và Bình nhi trong lòng rùng mình, bận rộn đi đóng cửa, Hồng Tụ liền ngồi vào trước giường của Cẩm Nương, nhìn Cẩm Nương thở dài, an ủi: “Yên tâm đi, hôm nay lão thái thái biết một chút tình huống của nơi này rồi, lúc đến lão thái thái có nói với ta, sau này tất cả chi phí ở trong viện sẽ được Tùng Hương viện để cho Bạch Đại tổng quản trực tiếp mang tới đây, Tứ cô nương, ngươi rốt cuộc cũng không cần lo lắng đói bụng nữa.”
Cẩm Nương vừa nghe, chăn nghiên một cái, cao hứng đến từ trên giường nhảy dựng lên, Hồng Tụ bị nàng dọa bỏ chạy, nàng lại ngồi gần nhất, cái chăn kia thiếu chút nữa trùm trên đầu của nàng, cũng may nàng thân thể nghiên về phía sau, nên tránh được.
Cẩm Nương có chút ngượng ngùng, nhớ tới đại gia tiểu thư ở nơi này, mọi người tư tư văn văn, cười không lộ răng, nhấc chân đi chỉ được cách ba tấc, hai tay phải dán bụng, mới vừa rồi động tác này của mình lộ ra vẻ phóng túng quá.
Hồng Tụ nhìn vẻ mặt lúng túng của nàng, không khỏi nhẹ nhàng cười một tiếng, trong mắt cũng có chút ít vui mừng, nói như thế nào, thì Tứ cô nương mới vừa rồi, cử chỉ tuy có chút vô độ, nhưng nhìn lại vẫn cảm thấy so sánh với bộ dạng trước kia có sức sống hơn, ánh mắt cũng linh động hẳn lên, nếu lão thái thái biết được, đích thị là sẽ cao hứng .
Quay đầu lại, Hồng Tụ đã thu hồi nụ cười, thanh âm cũng trở nên nghiêm nghị: “Mới vừa rồi lời chẩn đoán bệnh của Lưu thái y các ngươi đều nghe thấy được?”
Bình nhi bận rộn gật đầu, Tú cô nghe thây chân mày cũng cau lại, mắt sáng rực lên, Hồng Tụ nàng. . . . . .
Quả nhiên, Hồng Tụ lại nói: “Hôm nay bệnh tình Tứ cô nương mắc phải trong nhà có mấy người hiểu được, các ngươi cũng biết, chứng bệnh bất túc chính là có ý gì, sáng mai Giản thân vương Vương Phi sẽ phải qua phủ, nếu để cho ta ở bên ngoài nghe được một câu nói có liên quan đến bệnh tình của Tứ cô nương, cẩn thận da của các ngươi, đánh bằng roi là chuyện nhỏ, lão thái thái đã nói, sẽ trực tiếp kéo ra phủ, bán cho người của Nha tử (nơi chuyên môi giới buôn bán nô tỳ).”
Bình nhi hoảng sợ kêu lên, các nàng vốn hầu hạ Tứ cô nương , Tứ cô nương tuy là không được cưng chìu, nhưng hơn mười ngày gần đây, lại đối với các nàng rất tốt, giống như tỷ muội vậy, chưa từng đem các nàng xem như nô tỳ.
Tuy nói đi theo Tứ cô nương chi phí ăn mặc cũng là kém cõi nhất trong phủ, nhưng làm nô tỳ cũng có tôn nghiêm, ai không mong muốn chủ tử thật lòng đối đãi mình, tôn trọng mình? Nghe nói Xảo nhi Liên Nhi ở chỗ Nhị cô nương kia, ăn mặc so sánh với Tứ cô nương còn tốt hơn nhiều, nhưng vậy thì thế nào, Nhị cô nương động một chút là cầm kim đâm các nàng, không có chuyện gì cũng mắng xối xả, theo chủ tử như vậy, sao có thể sánh bằng Tứ cô nương, hầu hạ cũng không khó khăn.
Hôm nay Hồng Tụ chủ động nói lên không thể lộ bệnh tình của Tứ cô nương, các nàng lại càng thêm vui mừng mấy phần, mới vừa rồi còn đang suy nghĩ phải làm như thế nào mới có thể che lại miệng của Hồng Tụ cô nương, xem ra bây giờ không cần nữa.
Cẩm Nương mơ hồ cũng đoán được, sợ là mình lại bệnh nặng gì rồi, trong lòng thật thấp thỏm, YD, mới Trọng sinh hơn mười ngày thôi, sẽ không lại kết thúc nữa chứ, vậy cũng quá tính toán rồi, Diêm vương lão tử cũng không có lòng tốt như vậy, chịu để cho mình lại trọng sinh thêm một lần nữa a.
Hồng Tụ nghe được đáp án rất hài lòng, liền thân thiết nói mấy câu với Tú cô, rồi đi, Tú cô nương bận rộn tiễn nàng ra ngoài, vừa đến phòng ngoài, Tú cô liền hướng về phía Hồng Tụ quỳ xuống.
Trong lòng Hồng Tụ biết nàng đang cảm kích mình, nhưng Hồng Tụ dù sao cũng trẻ tuổi rất nhiều, Tú cô là người đồng lứa cùng Tôn mụ mụ, Hồng Tụ cũng không dám nhận lễ lớn của Tú cô như thế, bận rộn né tránh thân thể, nâng Tú cô dậy “Ngài cũng đừng cám ơn ta, đây đều là lão thái thái phân phó, ta bất quá chỉ chiếu vào ý tứ của lão thái thái mà làm thôi.”
Nhìn Tú cô lại đang bận rộn tìm đồ trong túi, liền cười nói: “Đừng tìm, ta cái gì mà không có chứ? Chẳng lẽ muốn tham một ít đồ của ngươi sao, nhanh đi hốt thuốc cho Tứ cô nương mới quan trọng.” Nói xong, cũng không có dừng lại, xoay người đi ra ngoài.
Tú cô cầm lấy khăn lau khóe mắt, hướng về phía thân ảnh của Hồng Tụ cúi đầu một cái, cho đến khi không thấy Hồng Tụ nữa, nàng mới từ từ trở về nhà.
Trong nhà Cẩm Nương đang hỏi Tứ nhi “Chứng bệnh bất túc” đến tột cùng là bệnh gì, Tứ nhi có chút do dự, lại có chút ít kỳ quái, nữ tử ở sâu trong nội viện dặm ai mà không biết chứng bệnh bất túc chỉ cái gì a, mới vừa rồi còn nói Tứ cô nương lần thông minh, làm sao mới một lát đã ngốc ra rồi.
“Thật giống như sau này không thể sinh con đi.” Bình nhi cũng không có nghĩ nhiều như Tứ nhi vậy, nàng còn đang cao hứng vì chuyện rốt cuộc sau này không cần chịu đói nữa, nên nhất thời còn không có nghĩ đến bệnh tình của Tứ cô nương.
“Chính là không chửa không dục hả?” Cẩm Nương cuối cùng đã hiểu , trước kia trên TV hay quảng cáo: “Trị bệnh không dục, đến XX, bảo đãm có một tiểu bảo bảo. . . . . . Bọn ta có thể bảo đảm”. Chẳng qua nàng không nghĩ tới bệnh này cũng sẽ rơi vào trên đầu mình, nên có chút buồn cười.
Tứ nhi thấy Tứ cô nương sau khi hiểu bệnh tình của mình lại cười, nên bị làm cho sợ đến lập tức đi sờ đầu Cẩm Nương, không có nóng rần lên, chẳng lẻ do sợ hãi gây nên sao? Nữ nhân nào nghe nói mình có chứng bệnh bất túc cũng sẽ không có loại vẻ mặt này a.
“Thái y cũng nói, coi như phát hiện kịp thời, có thể trị tốt mà, chỉ cần ăn thật ngon, uống thuốc đầy đủ, đừng để lạnh và mệt nữa là được.” Tứ nhi nhẹ nhàng an ủi.
Nga, có thể trị tốt a, vậy lại càng không cần nóng nảy, Cẩm Nương lại rời giường lấy khung thêu, theo bản năng lại muốn thêu, Tú cô vừa lúc từ bên ngoài đi vào, nhìn thấy Cẩm Nương lại đang thêu hà bao, nhất thời tức giận, đi tới đoạt đi khung thêu trong tay Cẩm Nương.
“Không có nghe Lưu thái y nói sao? Sau này cô nương không thể mệt nhọc nữa, phải nghỉ ngơi cho tốt.”
Cẩm Nương vừa nghĩ, mình cũng thật là bị Đại phu nhân áp bách thành nô tính, không thêu hà bao này còn có chút cảm giác không biết, nên không khỏi cười.
Không có việc làm, nàng sẽ nằm ở trên giường nghỉ ngơi, trong đầu lại nghĩ tới chứng bệnh bất túc này, đột nhiên nàng từ trên giường ngồi xuống lên, mở to mắt nhìn Tứ nhi đang làm áo mùa thu, “Cái kia, nếu là trị không hết, sau này ta sẽ không thể sanh con rồi?”
Tứ nhi nghe xong mặt đỏ rần, tuy nói là ý này, nhưng cô nương là tiểu thư chưa có lấy chồng đó, sao có thể nói sanh con vân vân, mà không e lệ thế?
Cẩm Nương nguyên không đem bệnh này coi thành chuyện gì to tát, đó là bởi vì tư tưởng của nàng còn dừng ở quan niệm kiếp trước, kiếp trước cũng có nhiều cặp đôi không sanh con mà, hơn nữa, nếu như không thể thụ thai bình thường, còn có thể dùng ống nghiệm thụ thai, đồng nghiệp của nàng chính là dùng ống nghiệm mang thai, một lần sinh hai đứa, còn là long phượng thai, làm mấy người mang thai bình thường hâm mộ chết đi, còn chưa nói đến một cặp vợ chồng son chỉ có thể sinh một đứa.
Lúc này phục hồi tinh thần lại, nhớ tới mình đang ở cổ đại, nơi này quan trọng nhất là nối dõi tông đường, nếu không thể sanh con, người đàn bà đó chính là phế vật không thể nghi ngờ, có lấy được chồng hay không còn chưa nói, chính là gả có đi ra ngoài, trượng phu cùng cha mẹ chồng cũng sẽ không chào đón a, Trời. . . . . . Mạng của ta làm sao mà bi thảm như vậy. . . . . .
Cẩm Nương ở trong lòng kêu rên. . . . . .
♥ Không phải cô gái nào cũng cần một bờ vai
♥ Và không phải chàng trai nào cũng có thể trở thành một điểm tựa

thay đổi nội dung bởi: vyvy245, 14-10-2012 lúc 07:54 PM.
_Ngân_Ngân_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 14-10-2012, 02:53 PM   #7
Default [Thứ Nữ] Chương 6

CHƯƠNG 06

EDITOR: TIỂU TUYỀN


Nguồn : Tâm Vũ Nguyệt Lầu


Bấm vào đây để xem nội dung.

Ngày đó Tú cô cầm thuốc trở lại để nấu, ở kiếp trước nhìn thấy trung y Cẩm Nương đã bỏ chạy, hiện tại đành mang vẻ mặt đau khổ, nắm mũi, một hơi uống cạn một chén lớn, vừa uống xong, đầu lưỡi liền lè dài ra, đắng quá đi à!
Có cơm no ăn, vừa không cần làm hà bao nữa, Cẩm Nương hiếm khi được ngủ một giấc ngon, ngày thứ hai thức dậy, Cẩm Nương cảm thấy tinh thần tràn đầy, dùng xong điểm tâm, thì uống thuốc, ăn chút ít thuốc bổ, liền nhớ lại ngày hôm qua đã nói qua chỗ lão thái thái dập đầu tạ ơn…, nên cùng Tú cô thương lượng, có nên đi hôm nay hay không?
“Hôm kia nghe nói là Giản thân vương Vương Phi hôm nay sẽ đến, chẳng qua là không biết là giờ nào, nếu không, hay là làm tốt chuẩn bị trước, đem quần áo mới hôm qua vừa đưa tới mặc vào, rồi hãy đi đến chỗ lão thái thái dập đầu, cho dù Vương Phi có tới, cho đòi ngươi đi gặp, cũng thong dong một chút, không cần rồi trở về thay y phục nữa.”
Cẩm Nương vừa nghĩ, thấy rất có lý, liền theo Tú cô nói, ăn mặc chỉnh tề trang trọng rồi đi ra ngoài.
Lão thái thái ở Tùng Hương viện cách Tử Viên có chút xa, phải đi qua Hà Viên của Nhị cô nương Tôn Ngọc Nương, Cẩm Nương chỉ dẫn theo Bình nhi, khi đang đi tới, thì nhìn thấy Tôn Ngọc Nương mang theo Xảo nhi cùng Liên Nhi đang từ trong viện của nàng đi ra ngoài.
Cẩm Nương không quá thích Tôn Ngọc Nương, liền cùng Bình nhi trốn ở phía sau một cái cây ven đường, muốn đợi sau khi Tôn Ngọc Nương đi qua, mới trở ra.
Lại nói Tôn Ngọc Nương cũng đang tính toán đi thỉnh an lão thái thái, vừa ra khỏi viện, đã thấy Cẩm Nương từ xa, chỉ thấy Tôn Cẩm Nương thường ngày ỉu xìu không có khí sắc, lúc này một thân quần áo mới, bên trong mặc một áo gấm sa tanh màu tím nhạt, phía ngoài khoác một kiện áo tơ mỏng mào trắng, cùng một cái la quần màu tím nhạt, đầu tóc đen bóng chải lên cao, mặc dù chỉ cắm có một cây ngọc trâm rẻ tiền, nhưng cả người lộ ra vẻ sinh động rất nhiều, ngay cả cặp mắt kia cũng linh động trong suốt, giống như thay đổi thành một người khác vậy.
Tôn Ngọc Nương kinh ngạc nhìn, có chút không tin vào ánh mắt mình, nguyên muốn đợi đến khi Cẩm Nương tới gần để nhìn kỹ hơn, ai ngờ, Tiểu phụ nuôi kia (con của vợ nhỏ sinh) nhìn thấy mình mà không ra đây hành lễ cũng thôi, còn trốn ở phía sau đại thụ, nàng làm như mình bị mù hả?
Tôn Ngọc Nương lập tức nổi trận lôi đình, hôm kia thấy Cẩm Nương, làm hại nàng hai ngày này phải đàng hoàng sống ở trong viện để thêu cái hà bao hai mặt, cơn giận còn chưa tan đâu, hôm nay đúng lúc nàng ta đưa tới cửa, không đánh tiểu tiện nhân này một trận, thật khó tiêu tan mối hận trong lòng nàng.
Tôn Ngọc Nương cũng không nói chuyện, nhắc làn váy lên liền lao đến.
Cẩm Nương đang núp ở phía sau cây nhìn trời, mà Tôn Ngọc Nương thì cứ như vậy không có bất kỳ dấu hiệu nào bỗng vọt qua, một tay níu lấy tóc Cẩm Nương, “Ta cho ngươi trốn này, ngươi là đồ gái ti tiện của Tiểu phụ nuôi, hôm kia không phải là rất hiểu lễ nghi quy củ đấy sao? Hôm nay làm sao không đến hành lễ với tỷ tỷ ta?”
Vừa mắng, vừa níu lấy đầu tóc Cẩm Nương kéo đi trên đường, nàng nguyên so sánh với Cẩm Nương lớn hơn một tuổi, vóc người cao hơn gần nửa tấc, nuôi cũng được tốt một chút, khí lực đương nhiên sẽ lớn hơn không chỉ nửa, còn bất chợt xuất thủ, nên Cẩm Nương bị nàng bắt được liền không thể phản khán, chỉ cảm thấy da đầu đau đớn khó nhịn, theo bản năng, không thể làm gì khác hơn là đưa hai tay kéo lấy tay Tôn Ngọc Nương, làm giảm bớt khi sức đang kéo đầu tóc của nàng, đối với Tôn Ngọc Nương quát lên: “Buông tay, ngươi cái người điên này!”
Nàng ta còn dám chửi! Tôn Ngọc Nương tức giận hơn, một cái tay khác liền muốn bắt mặt của Cẩm Nương, Tú cô vừa nhìn thấy đã bị hù dọa đến nhảy dựng, vốn là Nhị cô nương đánh Tứ cô nương thì nàng không dám động thủ can ngăn, Nhị nương nương cũng không phải là một lần hai lần như vậy, trước kia khi bị các nàng can ngăn, Nhị cô nương lại càng tức giận, còn sai người đánh Tú cô mấy cờ-lê, cho nên, nàng không thể làm gì khác hơn là ở một bên cầu khẩn.
Nhưng lúc này Nhị cô nương cũng quá lòng dạ hiểm độc rồi, móng tay của nàng vừa nhọn vừa dài, một khi cào xuống, chỉ sợ mặt của Tứ cô nương từ nay về sau sẽ bị tàn phá, Tú cô cũng không còn kịp suy nghĩ nhiều nữa, nhanh chóng nhào tới, khó khăn lắm mới kéo được tay Tôn Ngọc Nương ra, trước khi nàng cào vào mặt Cẩm Nương.
Cẩm Nương cũng là hù dọa ra một thân mồ hôi lạnh, MD, đây là thân tỷ muội sao, coi như ẩu đả với người xa lạ cũng không cần ác độc như vậy.
Cẩm Nương giận đến lửa cháy ngang đầu, nàng nhịn đau buông tay ra, hai tay ở dưới nách Tôn Ngọc Nương nắm lại, thân thể kéo sát lại gần Tôn Ngọc Nương, nhắc đầu gối lên, chợt hướng bụng Tôn Ngọc Nương đạp mạnh.
Tôn Ngọc Nương lập tức cảm thấy bụng một trận đau nhức, nàng đâu chịu nổi đau đớn bực này, lập tức buông lỏng tay, ôm bụng ngồi xổm xuống đất, oa oa kêu to lên.
Xảo nhi cùng Liên Nhi vừa rồi thấy Nhị cô nương đánh Tứ cô nương, các nàng liền miễn cưỡng đứng ở một bên, cũng đã quen rồi, chỉ làm như xem cuộc vui là được, thật không nghĩ đến Tứ cô nương luôn luôn hiền lành trung thực lại dám đánh trả, còn đánh bị thương Nhị cô nương, các nàng lập tức nhảy xuống, một chạy đi đở Tôn Ngọc Nương, một người thì đi bẩm báo cho Đại phu nhân.
Tôn Ngọc Nương ngồi chồm hổm trên mặt đất, Xảo nhi đi tới đở nàng, nàng quăng một cái tát ở trên mặt Xảo nhi, nhịn đau mắng: “Chết chân (*), thấy chủ tử bị đánh không đi hỗ trợ, đi, hai người các ngươi hôm nay không đem mặt đồ đĩ nhỏ kia xé nát cho ta, ta liền đánh chết các ngươi.”
(*)Câu chửi này là đồ đĩ, mình giữ nguyên văn vì thấy con nhỏ này chửi người mất dạy quá ~.~
Đã chạy đi được một đoạn Liên Nhi vừa nghe thấy, bị làm cho sợ đến lập tức quay trở lại, cùng Xảo nhi liếc mắt nhìn nhau, không dám động.
Tuy nói Tứ cô nương ở trong phủ có địa vị không ra làm sao, nhưng nàng rốt cuộc cũng là chủ tử, các nàng nào dám đối với chủ tử động thủ chứ?
“Tốt, tốt, hai đồ đĩ các ngươi, không ngờ lại theo phe đồ đĩ kia để khi dễ ta, hừ, ăn cây táo, rào cây sung đồ, sáng mai ta gọi người của nha tử vào, đem các ngươi bán cho kỹ viện, cho các ngươi cùng đồ đĩ này đi chung. . . . . .” Tôn Ngọc Nương đang nghiến răng nghiến lợi mắng.
Cẩm Nương thật sự nghe không nổi nữa, không đợi lời nói ác độc hơn từ trong miệng của nàng nói ra, liền đi ra phía trước, bốp một cái đánh tới.
Tôn Ngọc Nương không có nửa điểm phòng bị, nàng nguyên lai đang ngồi xổm, bỗng chốc bị Cẩm Nương đánh đến ngã trên mặt đất.
Nàng không mắng nữa, bụm mặt, bất khả tư nghị nhìn Cẩm Nương, đầu đang bị vây trong trạng thái dại đi, một hồi lâu cũng không phục hồi tinh thần lại.
Tú cô lúc này bị làm cho sợ đến chân cũng mềm nhũn ra, lúc trước Cẩm Nương đạp nàng, cũng có thể lấy cớ nói thành hành động tự vệ, cho dù có kiện đến lão thái thái kia, cũng sẽ không bị khiển trách, nhưng lúc này đánh một tát . . . . . . Cho dù lão thái thái có lòng bênh vực Tứ cô nương, sợ là cũng nói không được Đại phu nhân, nào có muội muội xuất thủ đánh tỷ tỷ, còn là thứ xuất đánh trưởng nữ, thật sẽ náo loạn ngất trời cho xem!
“Ngươi. . . . . . Ngươi dám đánh ta?” Tôn Ngọc Nương cuối cùng cũng phục hồi tinh thần lại, chỉ vào Cẩm Nương giận đến nói cũng không nên lời.
Cẩm Nương cũng biết mình dưới cơn vọng động đã gây họa, nhưng làm cũng làm rồi, tệ nhất là chết kia, lời mắng chửi kia làm nàng quá tực giận rồi, những lời nói tệ hại như vậy cũng đều nói ra miệng được, nàng sống hai đời rồi còn không có bị ô nhục qua như vậy.
Lúc này cũng không sợ nữa, nên khi nghe Tôn Ngọc Nương hỏi nàng như thế, nàng cũng cười, hừ một tiếng nói: “Muội muội đây cũng không phải là đánh tỷ tỷ, muội muội đây chỉ là đang giúp ngươi.”
“Ngươi. . . . . . Ngươi nói hưu nói vượn, Xảo nhi cùng Liên Nhi đều nhìn thấy, nàng có phải đã đánh ta hay không?” Tôn Ngọc Nương tức giận hơn, chưa từng thấy kẻ không biết xấu hổ như vậy, đánh người còn dám nói là giúp người.
Xảo nhi cùng Liên Nhi bị nàng điểm danh, không dám không nói lên tiếng, nhưng lại cảm thấy mới vừa rồi Nhị cô nương chửi rất quá đáng, hai người các nàng hầu hạ Nhị cô nương có vài năm rồi, ngày thường không phải bị đánh chính là mắng, mới vừa rồi còn nói muốn đem các nàng bán vào kỹ viện, đây là cái chủ tử gì a, cái tát kia của Tứ cô nương đánh đúng, đánh cho lòng các nàng vô cùng sảng khoái, các nàng. . . . . . Mới không muốn vì Nhị cô nương để làm chứng đâu.
Thấy Xảo nhi cùng Liên Nhi hai cũng không lên tiếng, Tôn Ngọc Nương giận đến từ trên mặt đất bò dậy, cười lạnh nói: “Tốt! Tốt! Tốt! Các ngươi quả thật là liên kết nhau để khi dễ ta à, rất tốt, một hồi ta sẽ cho các ngươi biết kết quả khi dễ ta sẽ là cái gì!” Dứt lời, cũng không đi Tùng Hương viện nữa, mà trực tiếp hướng trong viện Đại phu nhân đi.
Cẩm Nương thấy vậy cũng nóng nảy, nàng bị chút ít khổ không sao, làm hại Xảo nhi và Liên Nhi cùng nhau bị sẽ không đáng giá, huống chi còn có Tú cô, Tôn Ngọc Nương bị ăn hiếp như vậy, sợ là ai có mặt ở chỗ này cũng thoát không khỏi liên quan, đang lúc gấp rút vô kế khả thi, thì thấy xa xa có người đang hướng bên này đi đến, định thần nhìn lại, tựa hồ là Hồng Tụ, bên người nàng còn đi theo một người mụ mụ mặc trang phục quản sự.
Cẩm Nương linh cơ vừa động, chạy đến phía trước Tôn Ngọc Nương ngăn cản nàng, “Tránh ra, đồ đĩ nhỏ, ngươi thật muốn tạo phản sao?” Tôn Ngọc Nương quát lạnh nói.
“Nhị tỷ, miệng của ngươi tốt nhất là sạch sẽ một chút, ta và ngươi là tỷ muội cùng phụ thân, ta là đồ đĩ, thì ngươi là cái gì? Hơn nữa, thứ nữ đều nuôi trên danh nghĩa của mẹ cả, ngươi mắng ta như vậy, không phải là đang chỉ trích mẫu thân không biết dạy sao?” Cẩm Nương cũng không tức giận, mặt mày mỉm cười, bình tĩnh nói.
“Ngươi. . . . . . Ngươi cũng xứng nói là mẫu thân dạy ngươi? Ngươi chính là tiện chủng do tiện nhân Tứ di nương kia sinh ra!” Tôn Ngọc Nương hét lớn.
Đúng, cứ như vậy, mắng lớn tiếng hơn một chút, Cẩm Nương ở trong lòng nói.
Mắt thấy Hồng Tụ đã đến gần rồi, Cẩm Nương giả bộ e sợ cùng với ủy khuất và thương tâm: “Ngươi. . . . . . Ngươi mắng mẫu thân thì thôi, còn mắng phụ thân, bất kể là ai sinh ta, ta cũng là xương thịt của phụ thân, ngươi nói ta là tiện chủng, vậy phụ thân là cái gì?”
Tôn Ngọc Nương không nhịn được nữa, đối với Cẩm Nương mãnh liệt đẩy một chưởng, đồ đĩ nhỏ, che ở phía trước làm cái gì?
Cẩm Nương bị nàng đẩy, thân thể nhân thể thẳng tắp ngã về phía sau, bịch một tiếng, nặng nề ngã ở trên mặt đất.
Hồng Tụ nguyên là từ chỗ lão thái thái đi ra ngoài, muốn đến chỗ Đại phu nhân, trên đường vừa lúc đụng phải Tôn mụ mụ đang muốn đi tiền viện, nên hai người liền cùng đi, không bao xa liền nghe thấy thanh âm rùm beng náo loạn ở bên này, nghe giống như là Nhị cô nương đang mắng người, một hồi Giản thân vương Vương Phi sẽ phải tới, nếu để cho Vương Phi nhìn thấy, còn không phải là mất hết mặt mũi tướng phủ sao?
Bận rộn cùng Tôn mụ mụ cùng đi tới đây, người còn chưa tới, chỉ nghe thấy Nhị cô nương mắng Tứ cô nương là tiện chủng, tiếp theo thì nhìn thấy Nhị cô nương động thủ, Trời! Tứ cô nương hôm qua mới hôn mê, thật vất vả uống thuốc của Lưu thái y xong mới tốt một chút, Nhị cô nương lại đánh nàng, dù thế nào cũng là muội muội, làm sao lại bị đối xử như vậy chứ?
Hơn nữa, Giản thân vương phi đã tới rồi, nàng là đặc biệt đến xem Tứ cô nương . . . . . .
“Nhị cô nương, làm sao ngươi lại động thủ đánh Tứ cô nương bị thương vậy?” Hồng Tụ đến bên cạnh đỡ Cẩm Nương dậy, quay sang nói với Tôn Ngọc Nương.
Tôn Ngọc Nương vừa quay đầu lại, lúc này mới thấy Hồng Tụ cùng Tôn mụ mụ đang đi tới, nàng còn ủy khuất đây, đang muốn tìm nơi để tố cáo, hai vị này đếu là người bên cạnh lão thái thái, ừ, rất tốt, nói với các nàng vậy.
“Hồng Tụ, ngươi đừng nói nhảm, ta không có đánh nàng.” Tôn Ngọc Nương giải thích.
♥ Không phải cô gái nào cũng cần một bờ vai
♥ Và không phải chàng trai nào cũng có thể trở thành một điểm tựa

thay đổi nội dung bởi: vyvy245, 14-10-2012 lúc 07:55 PM.
_Ngân_Ngân_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 14-10-2012, 02:56 PM   #8
Default [Thứ Nữ] Chương 7

CHƯƠNG 07:

EDITOR: TIỂU TUYỀN


Nguồn : Tâm Vũ Nguyệt Lầu


Bấm vào đây để xem nội dung.

“Nhị cô nương, nô tỳ và Hồng Tụ cô nương cùng nhau từ Tùng Hương viện đi ra, đúng lúc nhìn thấy Tứ cô nương bị xô ngã trên mặt đất, ai nha, Giản thân vương Vương Phi đã tới để nói chuyện, Tứ cô nương thân thể đã yếu, nếu bị chuyện gì nữa thì, ai, bọn nô ty làm sao cùng lão thái thái giao đãi a.” Tôn mụ mụ lao thao nói.
Ý tứ rất rõ ràng, Nhị cô nương đánh Tứ cô nương là nàng cùng Hồng Tụ hai mắt nhìn thấy, cũng không nhìn thấy Tứ cô nương động thủ.
Tôn Ngọc Nương chỉ cảm thấy vừa vội vừa tức, có khổ mà không nói được, nàng khi mà bị ủy khuất đến bực này, nên liền thốt ra: “Rõ ràng là nàng đánh ta, các ngươi nhìn xem, trên mặt ta còn có dấu tay đấy.”
Quả thật có chút vết đỏ, nhưng mà rất nhạt, nhìn không ra là dấu tay, Tôn Ngọc Nương từ nhỏ sống an nhàn sung sướng đã quen, cho tới bây giờ còn không có bị đánh như vậy, Cẩm Nương đánh nàng cái tát kia cũng không có vận dụng bao nhiêu khí lực, lúc ấy nàng cũng nghĩ đến hậu quả, nếu thật đánh cho sưng đỏ mấy ngày, Đại phu nhân nhìn thấy còn không nghĩ ra biện pháp làm cho mình cực khổ chết hay sao?
Chẳng qua là Tôn Ngọc Nương cảm thấy rất đau thôi, nhưng lọt vào trong mắt Hồng Tụ cùng Tôn mụ mụ thì không phải là chuyện như vậy, Tôn Ngọc Nương hiện tại rất kích động, mặt tuy vừa đỏ vừa sưng, như dấu tay kia quả thật không đáng kể.
“Nhị cô nương, chuyện này tụi nô tỳ cũng không có thể nói gì, ngài nói Tứ cô nương đánh người, nhưng tụi nô tỳ vừa rồi nhìn thấy không phải vậy, nếu như nói đó là lúc trước tụi nô tỳ không nhìn thấy, vậy thì, chúng ta cùng đi đến chỗ lão thái thái đi, ngài có cái gì ủy khuất thì đến chỗ lão thái thái nói, tự có lão thái thái cho ngài làm chủ.” Tôn mụ mụ liền tựa tiếu phi tiếu nói.
Tôn Ngọc Nương nghe xong liền muốn đáp ứng, bỗng nhiên nhớ lại Hồng Tụ cùng Tôn mụ mụ đều là người bên cạnh lão thái thái, các nàng cũng đều nhận định mình sai, đến lúc đó các nàng ở bên cạnh bà nội nói, chính là mình có đúng đi thì cũng bị sửa lại, hay là đi chỗ mẫu thân mới tốt, mẫu thân cũng giống mình, chán đứa con vợ nhỏ kia, khẳng định sẽ tin lời mình.
Quyết định chủ ý xong, Tôn Ngọc Nương liền nói: “Lão thái thái đang bệnh, cần gì phải vì những chuyện này mà đi ầm ĩ lão nhân gia nàng, hiện tại Đại phu nhân trông coi chuyện trong nhà, chúng ta đi chỗ Đại phu nhân đi.”
Cẩm Nương vừa nghe, trong lòng âm thầm gấp gáp, đi chỗ Đại phu nhân, cho dù có Hồng Tụ cùng Tôn mụ mụ giúp đở mình nói chuyện, chỉ sợ Đại phu nhân cũng sẽ tìm cớ trừng phạt mình, vậy phải làm sao bây giờ?
Đang lo lắng đâu thì bỗng nghe Tôn mụ mụ nói: “Đi chỗ Đại phu nhân cũng là đúng, chẳng qua là lúc này Giản thân vương Vương Phi chỉ sợ đã tới rồi, hôm nay Đại phu nhân phải tiếp đãi nàng, ngài cùng Tứ cô nương bộ dạng như vậy, có thể đi gặp khách được sao? Không mất mặt Đại phu nhân à.”
Cẩm Nương nghe xong liền thở phào nhẹ nhõm, gõ gõ bụi đất trên người, đối với Hồng Tụ cùng Tôn mụ mụ nói: “Thật ra thì Nhị tỷ chẳng qua là đùa giỡn thôi, nếu không, cũng đừng có đi đến chỗ lão thái thái, Giản thân vương phi đã tới rồi, hình dáng này của ta, thật đúng là không thể gặp khách, ta phải nhanh đi về rửa mặt đổi lại thân y phục rồi trở ra mới được.”
Tôn mụ mụ nghe thấy âm thầm gật đầu, ừ, là một người có lòng rộng lượng, biết nặng nhẹ, còn hiếu thuận nữa, suy nghĩ một chút, vừa định đáp ứng, thì bên kia Tôn Ngọc Nương cũng không chịu thua, nàng bình sanh chưa từng bị đánh, còn bị oan uổng, lần thiệt thòi này nhất định phải tìm trở về.
Liền cười lạnh nói: “Hừ, người nào đùa giởn ngươi? Rõ ràng chính là ngươi, đứa con vợ nhỏ này không hiểu quy củ, đối với tỷ tỷ bất kính, còn dám động thủ đánh người, nhìn xem lão thái thái có đánh ngươi mấy cờ-lê không, hừ, đúng lúc nên dạy dỗ ngươi, cái gì là trưởng thứ, cái gì là lớn nhỏ.”
Tôn mụ mụ nghe liền nhíu lông mày, Nhị cô nương thật đúng là không phải là ngốc thường, nàng ta không ồn ào đến trên mặt tất cả mọi người đều khó coi mới bằng lòng bỏ qua sao? Trước kia chỉ nghe nói Nhị cô nương lớn lối, hôm nay nhìn thấy, thật đúng là có chuyện như vậy. Nếu nàng không muốn, vậy thì thành toàn cho nàng vậy.
Lúc này Xảo nhi cùng Liên Nhi thì lo lắng, cô nương nhà mình làm sao lại ngu xuẩn như vậy, kẻ sáng suốt nào mà chưa nhìn ra, Tôn mụ mụ cùng Hồng Tụ đều đứng ở bên Tứ cô nương, nàng còn gây chuyện , không phải là tự tìm tội sao?
Coi như là ỷ vào Đại phu nhân thương yêu, nhưng nàng cũng không suy nghĩ, nếu lão thái thái hạ lệnh trách phạt xuống, dù là Đại phu nhân cũng không dám cải lời .
Xảo nhi Liên Nhi trong đáy lòng mặc dù cũng hi vọng Nhị cô nương bị dạy dỗ một trận cũng tốt, nhưng các nàng nha hoàn đi theo bên người Nhị cô nương, chủ tử chịu phạt, nô tỳ cũng không yên thân, cho nên, đi đến lão thái thái, thì hai người bọn họ cũng chịu tội giống nhau.
Hai người liếc mắt nhìn nhau, Xảo nhi đối với Liên Nhi nháy mắt một cái, hai người liền cùng đi đến bên cạnh Tôn Ngọc Nương: “Nhị cô nương, nếu không chúng ta trở về đi thôi, thật ra thì cũng chỉ là tỷ muội đùa giỡn thôi, cần gì náo động đến chỗ lão thái, còn để cho người ta nói cô nương trong phủ chúng ta không có quy củ, tỷ muội bất hòa.”
Bởi vì mới vừa rồi Xảo nhi Liên Nhi không có giúp nàng, lúc này Tôn Ngọc Nương đang hận hai người các nàng, lúc này mình muốn đi chỗ lão thái thái kia đòi công đạo, các nàng đã không giúp còn chưa tính, thế nhưng lại tới ngăn cản, thật đúng là nuôi sói trong nhà mà.
“Hai người kẻ ti tiện các ngươi, cô nương ta hiện tại không có thời gian tính sổ với các ngươi, chờ xem, sẽ không cho các ngươi sống tốt.”
Xảo nhi cùng Liên Nhi cũng không dám nhiều lời nữa, vẻ mặt đau khổ thối lui qua một bên, Tôn mụ mụ lạnh lùng cười một tiếng, “Vậy thì đi thôi, thời gian không còn sớm, một hồi Tứ cô nương còn phải đến chỗ ở của lão thái thái, để cho Hồng Tụ giúp ngươi chải đầu lại.” Lại nhìn y phục Cẩm Nương một chút, nói: “Hoàn hảo, không phải là rất dơ.”
Hồng Tụ ước gì Cẩm Nương bị đẩy bị kéo tới tóc tai ngổn ngang cho lão thái thái nhìn, có chuyện chỉ phải chính mắt thấy mới thật thật là tốt.
Mấy người liền cùng nhau đi Tùng Hương viện, các nàng vừa đi, thì từ bên kia, phía sau cây đại thụ một chiếc xe lăm được đẩy ra, ngồi trên xe lăn là một nam tử tướng mạo cực kỳ xinh đẹp, ừ, thật rất đẹp, da tay của hắn rất trắng, gần như có chút trong suốt, một đôi mắt phượng trong trẻo, cảm giác như trong đó có gợn sóng lăn tăn, ánh mắt tinh khiết mà vô hại, thậm chí thoạt nhìn rất vô tội, có loại mùi vị của nai con Bambi, cái trán rộng rãi, tóc mai dài tương xứng với đôi mày thanh tú, khiến cho hắn thoạt nhìn lộ vẻ thanh tú âm nhu, hơn nữa xem phong thần, môi anh đào hồng nhuận như vừa được rửa qua, vừa sáng bóng lại xinh đẹp, làm cho người ta vừa nhìn đã muốn ăn vào bụng, cả khuôn mặt diễm như đào lý, nghiêng nước nghiêng thành. . . . . .
Đáng tiếc Cẩm Nương không thấy được, nếu mà thấy được nhất định sẽ lớn tiếng thét chói tai: “Wow, cực phẩm tiểu thụ, rất có cảm giác rung động.”
Thiếu niên trên xe lăn lặng yên nhìn mấy bóng lưng cùng Cẩm Nương đi xa, lạnh lùng đã mở miệng: “Rất có ý nghĩa sao?” Thanh âm thuần hậu như đàn vi-ô-lông bắn vang ra, trong sự khàn khàn lộ ra gợi cảm, cùng bộ dạng mềm mại đáng yêu bề ngoài của hắn rất không tương xứng, nhược ngươi chỉ nghe hắn nói chuyện, nhất định nghĩ rằng hắn là một nam tử mười phân vẹn mười, nếu chỉ nhìn tướng mạo, ngươi quả thật khó phân biệt, tưởng rằng hắn là mỹ nhân khuynh thành.
Phía sau hắn là một Hắc y nam tử vẻ mặt lãnh khốc, hắn thân hình cao lớn bền chắc, khuôn mặt góc cạnh mạnh mẽ, buộc được thật chặc, một đôi mắt lạnh như băng hoàn toàn không có nửa điểm nhân khí, cả người tản ra một loại khí xơ xác tiêu điều, nghe thấy câu hỏi của chủ tử, mặt hắn không thay đổi, cũng không tỏ vẻ hắn đã nghe thấy được.
“Ngươi nói xem, nếu ta cưới nàng trở về làm Thiếu nãi nãi (còn gọi là thiếu phu nhân), có phải rất vui vẻ hay không ?” thiếu niên trên Xe lăn vuốt lần tràng hạt trong tay, tùy ý nói.
Hắc y nhân phía sau hắn chỉ dạ, cũng không thấy có phản ứng.
Thiếu niên trên xe lăn tựa hồ đã có thói quen hắn không nói chuyện, vẫn vuốt vuốt tràng hạt trong tay, nhún nhún nói: “Chúng ta về đi.”
Hắc y nam tử liền đẩy hắn hướng ra ngoài cổng, một người một xe lăn đi cực nhanh, lại còn len lỏi trên những con đường nhỏ, đến bên bờ tường không người, Hắc y nhân ngừng lại, nam tử trên ghế đột nhiên tự mình từ trên ghế tung người phóng lên, thoáng cái đã ngồi trên tường viện, Hắc y nhân liền nắm xe lăn tung người qua tường viện, đem xe kia đặt xuống thật kỹ, thiếu niên trên tường vừa nhảy xuống, đã vững vàng rơi vào xe lăn.
Lão thái thái hôm nay tinh thần so sánh với một ngày trước đã khá nhiều, có thể tự mình ngồi dậy rồi, lúc này nàng đang uống tổ yến.
Tôn mụ mụ để cho Hồng Tụ mang theo hai cô nương trước tiên ở phía ngoài chờ, còn mình thì tiến vào.
Lão thái thái thấy Tôn mụ mụ đột nhiên trở lại, có chút kinh ngạc, hỏi: “Vương Phi đã tới sao?”
Tôn mụ mụ thi lễ một cái, rồi trả lời: “Nô tỳ chưa kịp đi xem, nhưng đã kêu Xuân nhi đi, bảo nàng thấy Vương Phi nhất định phải báo lại cho lão thái thái.”
Lão thái thái nghe thấy liền nhíu lông mày, Tôn mụ mụ thấy vậy vội nói: “Trên đường gặp phải chút chuyện, phải trở lại bẩm báo cho ngài.”
Có thể làm cho Tôn mụ mụ để xuống chuyện đón Vương Phi quay về đây bẩm báo, thì chuyện chắc là nhỏ, lão thái thái liền làm bộ dạng lắng nghe.
“Nô tỳ vẫn nên đem người gọi vào đi, lão thái thái ngài sẽ có phân giải định đoạt.” Tôn mụ mụ thật sự không biết nói như thế nào, mặc dù đúng là nàng tận mắt nhìn thấy , nhưng do nàng nói ra, không bằng ba mặt một lời nói rõ, lão thái thái cũng có thể giải quyết một chút.
Lão thái thái nhìn nàng một cái, gật đầu.
Tôn mụ mụ liền đi ra ngoài.
Một hồi liền cùng Hồng Tụ dẫn Ngọc Nương và Cẩm Nương nối đuôi nhau mà vào.
Lão thái thái nhìn thấy hai cháu gái tiến vào, lập tức hiểu Tôn mụ mụ ý tứ.
Cẩm Nương cùng Ngọc Nương đều thật biết điều đúng mực hành lễ cho lão thái thái, xong thì đứng qua một bên, Tú cô đứng ở bên cạnh Cẩm Nương, mà Xảo nhi cùng Liên Nhi thì đứng cách Tôn Ngọc Nương khá xa, đây không phải là chỗ thiếp thân nha hoàn nên đứng.
Nhìn Cẩm Nương bị kéo tới đầu tóc lộn xộn, lão thái thái tựu thở dài, nhất định là Nhị cô nương kéo a, trên người nàng ăn mặc quần áo mới, hẳn là trang phục vừa chuẩn bị tốt để gặp Vương Phi , không biết nàng làm thế nào lại chọc đến lão Nhị rồi.
“Hồng Tụ, chải đầu cho Tứ cô nương, đem cây trâm xuyến lục bảo thạch ta cất trong hộp cho Tứ cô nương cài vào.”
Cẩm Nương nghe thấy liền bước lên phía trước nói cám ơn, Hồng Tụ cười kéo nàng đi vào phòng rửa mặt.
Tôn Ngọc Nương nghe thấy liền lặng người, lão thái thái vì sao cái gì cũng không hỏi, đã cho Cẩm Nương đi xuống rửa mặt, còn đưa cho nàng một cây trâm tốt nữa, làm sao có thể như vậy, nàng là tới tố cáo mà, Tứ nha đầu chỉ có thể bị đánh cờ-lê, không thể được thưởng. Trong lòng vừa tức vừa vội, liền thốt ra nói: “Bà nội, Tứ muội nàng dám đánh ta.”
Chân mày lão thái thái lại vừa nhíu chặt, cái nha đầu này lại không thể có chút nhãn lực sao? Không thấy được mình muốn dẹp yên chuyện cho khỏi phiền sao? Chẳng lẽ cần phải náo động hẳn lên làm cho mình không còn mặt mũi nàng mới cao hứng à?
Đây chính là cháu ruột mà con dâu dạy dỗ ra sao, thật không ngờ vừa vô lễ vừa bá đạo, đầu óc như vậy, tính tình như vậy, sau này gả đi ra ngoài, làm sao ở quý phủ người ta ăn ở chứ?
“Vậy ngươi muốn như thế nào?” Lão thái thái chịu đựng cơn tức giận, nhàn nhạt hỏi.
Tôn Ngọc Nương đột nhiên có chút sợ, cảm thấy hôm nay lão thái thái không hiền hòa giống thường ngày như vậy, lời này làm cho nàng có chút không biết nói tiếp như thế nào mới phải, nàng muốn như thế nào à, đương nhiên là trừng phạt đồ đĩ nhỏ Cẩm Nương kia, nhưng ý tứ của lão thái thái, rõ ràng là không muốn truy cứu, nàng có chút nghĩ thuận theo như con lừa chạy xuống sườn núi, dù sao sau này còn có cơ hội làm cho nha đầu chết tiệt kia cực khổ chết đi, chẳng qua là lúc trước nàng đã đem lời nói ra, cứ như vậy mà trở về cũng mất mặt rồi, huống chi, còn ở trước mặt của nhiều cái hạ nhân như vậy, chẳng lẽ cứ như vậy mà thỏa hiệp, sau này nàng còn có tôn nghiêm gì để nói chuyện nữa?
Cho nên hít sâu một hơi, nàng suy nghĩ một chút phải như thế nào xử chí từ mới đúng mình còn có lợi một chút, một lát mới nói: “Hồi nãi nãi : bà nội, cháu gái nguyên là muốn tới cho ngươi thỉnh an , trên đường đụng phải Cẩm Nương, nàng đối với cháu gái nói năng lỗ mãng, cho nên cháu gái sẽ dạy nàng mấy câu, ai ngờ nàng thế nhưng đánh cháu gái, chuyện này, Xảo nhi Liên Nhi đều ở, bên người nàng bà vú không ngăn cản cũng được, lại vẫn ra tay giúp nàng, thật quá mức.”
Lão thái thái nghe thấy liền nhìn về phía Xảo nhi cùng Liên Nhi, Xảo nhi cùng Liên Nhi hai lập tức bị làm cho sợ đến quỳ xuống trong nội đường, chẳng qua là dập đầu, nhưng cũng không có lên tiếng.
“Lời Nhị cô nương vừa nói là thật?” Lão thái thái vừa nhìn thấy, trong lòng đã hiểu, đối với Tôn Ngọc Nương lại càng thêm thất vọng, ngay cả thiếp thân nha hoàn tựa hồ cũng không muốn giúp nàng, có thể thấy được thường ngày nàng làm người có bao nhiêu sai trái.
Xảo nhi Liên Nhi bị hỏi, vừa không dám không trả lời, nhưng lại không biết phải trả lời thế nào, nói rằng Nhị cô nương nói tất cả đều là lời nói thật, không nói chuyện lương tâm của mình có ray rức hay không, chính là Tú cô, Hồng Tụ, Tôn mụ mụ mấy người họ cũng sẽ phản ứng lại a, nếu nói Nhị cô nương không bị đánh, thì cho các nàng mượn thêm mười cái lá gan cũng không dám nói, các nàng thật sự đã đem nàng chọc giận rồi, nàng mà nổi điên lên, sẽ đem các nàng bán đi cho kỹ viện cũng không chứng.
Hai người liếc mắt nhìn nhau một cái, sau đó Xảo nhi gan lớn một chút, đối với lão thái thái nói: “Nô tỳ là người của Nhị cô nương , nô tỳ nói ra sợ khó có thể làm cho người tin phục, mới vừa rồi Hồng Tụ tỷ tỷ cùng Tôn mụ mụ cũng ở đó, lão thái thái, ngài có thể hỏi Hồng Tụ tỷ tỷ .”
♥ Không phải cô gái nào cũng cần một bờ vai
♥ Và không phải chàng trai nào cũng có thể trở thành một điểm tựa

thay đổi nội dung bởi: vyvy245, 14-10-2012 lúc 07:56 PM.
_Ngân_Ngân_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 14-10-2012, 02:58 PM   #9
Default [Thứ Nữ] Chương 8

CHƯƠNG 08

EDITOR: TIỂU TUYỀN


Nguồn : Tâm Vũ Nguyệt Lầu


Bấm vào đây để xem nội dung.

Lão thái thái nghe trong mắt tựu lộ ra vẻ không hài lòng, hai nha đầu này cũng quá không có trách nhiệm rồi, ánh mắt bén nhọn nhìn Xảo nhi cùng Liên Nhi một cái, nhưng cũng không lên tiếng.
Xảo nhi bị làm cho sợ đến khẽ run rẩy, liều mạng đi dập đầu, chỉ cầu lão thái thái có thể bỏ qua cho các nàng, Tôn Ngọc Nương nghe lời của Xảo nhi giận đến hàm răng ngứa, hận không được tiến lên xé nát Xảo nhi cùng Liên Nhi, một đôi mắt vốn to và xinh đẹp, lúc này nhìn chằm chằm hai nha hoàn đang dập đầu trên mặt đất, đến sắp phun ra lửa.
Tôn mụ mụ đã tận mắt nhìn thấy Nhị cô nương làm sao đánh chửi người bên cạnh , liền thở dài, rồi nhìn lão thái thái một cái, nhưng cũng không có chút đồng tình nào với Xảo nhi và Liên Nhi, nhưng hiện tại rõ ràng cho thấy lão thái thái không muốn đem chuyện này náo lớn, vì vậy nàng cũng không nên nói cái gì nữa.
Lão thái thái lạnh lùng nhìn Xảo nhi cùng Liên Nhi hai người, nói: “Hồng Tụ ta tất nhiên sẽ hỏi, các ngươi chỉ cần đem tình huống lúc ấy thành thật mà nói ra ngoài là được, làm nô tài, nếu ngay cả chuyện tận mắt nhìn thấy cũng không dám bẩm báo cho chủ tử, thì giữ các ngươi lại còn có tác dụng gì?”
Xảo nhi thấy cuối cùng chạy cũng không khỏi, liền quay đầu lại, vừa nhìn thấy ánh mắt tàn bạo tựa hồ muốn ăn nàng của tiểu thư nhà mình, thì càng thêm sợ, lại áy náy nhìn Cẩm Nương đã được trang điểm tốt, đang đứng ở một bên , bất đắc dĩ nói: “Nô tỳ quả thật nhìn thấy Tứ tiểu thư đánh Nhị tiểu thư.”
Lời này này cũng không sai, chẳng qua là quá hời hợt, có vẻ muốn cắt câu lấy nghĩa.
Cẩm Nương nghe xong kinh ngạc trong chốc lát, mặc dù tức giận, nhưng có thể hiểu được, biết hai người các nàng cũng là sợ Tôn Ngọc Nương trả thù, nên không khỏi lắc đầu, nghĩ thầm, cần gì liên lụy bọn nha đầu để họ phải chịu tội, vì vậy liền tiến lên một bước, ở trước mặt lão thái thái quỳ xuống.
“Lão thái thái, ngài trách phạt cháu gái đi, cháu gái không nên hành động theo cảm tình, động thủ với Nhị tỷ tỷ.”
Trong mắt Lão thái thái hiện lên một tia tán thưởng, nhưng trên mặt vẫn nghiêm nghị, “Tốt, ngươi biết lỗi là tốt rồi, là một hảo hài tử, bất quá, có lỗi thì phải bị phạt, từ hôm nay trở đi, sẽ phạt ngươi chép phạt nữ huấn một trăm lần, ngươi có phục không?”
Lão thái thái đây là giơ cao đánh khẽ, Cẩm Nương nguyên tưởng rằng sẽ bị đánh cờ-lê, không nghĩ tới chẳng qua là phạt nàng chép sách, cũng tốt, coi như là luyện chữ bút lông đi.
Nhanh chóng cho lão thái thái dập đầu, rồi đáp dạ.
Lão thái thái vung tay lên, miễn lễ cho nàng, Cẩm Nương liền đứng dậy lui qua một bên.
Tôn Ngọc Nương rất không hài lòng, mới vừa rồi khi Cẩm Nương đi ra ngoài nhận lỗi, nàng rất là đắc ý, không phải mới vừa ngươi rất lợi hại sao? Vẫn biết cúi đầu nhận lỗi à? Không đánh ngươi mấy cờ-lê mới là lạ!
Thật không nghĩ đến lão thái thái chẳng qua là để cho Cẩm Nương chép sách, như vậy cũng quá nhẹ rồi sao, nghĩ thế liền thốt ra: “Lão thái thái. . . . . .”
“Ngươi cũng có lỗi, đích thị là ngươi đã thủ đánh muội muội trước, Tứ muội muội của ngươi mới phạm sai lầm, hiện tại cũng phạt ngươi chép nữ huấn một trăm lần.” Lão thái thái không đợi Tôn Ngọc Nương nói xong, liền ngắt lời nàng.
Tôn Ngọc Nương há miệng, không nghĩ tới lão thái thái không sử trí theo gia pháp, nếu theo gia pháp hẳn là phải đánh năm mươi Đại bản, mà lúc này xử phạt như thế, một chút cũng không có nghiêng về mình, lúc này lệnh trách phạt của lão thái thái đã rơi xuống, nàng có nói cái gì nữa cũng vô dụng, không bằng đi về trước, bẩm với Nương rồi hãy nói, hiện giờ bỏ đi, dù sao cũng phải tìm cách trở về, nếu không, thật khó tiêu mối hận trong lòng nàng.
Cho nên, Tôn Ngọc Nương cũng Tâm không cam, lòng không nguyện mà dập đầu với lão thái thái, sau đó xoay người nổi giận đùng đùng mà bước đi.
Lão thái thái nhìn cái màn cửa bị ném đến hai bên lay động, thật sâu thở dài.
Chủ tử đi, Xảo nhi và Liên Nhi dĩ nhiên cũng phải cùng đi theo, nhưng các nàng sợ a, nên vẫn quỳ trên mặt đất, chầm chập không muốn cất bước.
Tôn mụ mụ nhìn thấy không đành lòng, cười đối với lão thái thái nói: “Hai nha đầu này nói chuyện cũng không hiểu phép tắc, lão thái thái, không bằng phạt các nàng hạ cấp xuống…, ở lại trong Tùng Hương viện làm mấy nha đầu vẩy nước quét nhà đi.”
Lão thái thái nhìn Tôn mụ mụ một cái, rồi nói: “Chuyện này ngươi đi làm đi, ta hôm nay tinh thần cũng kém rồi, quản không được nhiều việc nữa, chẳng qua là phải đi đến chỗ Đại phu nhân kia nói một tiếng cho phải, để cho nàng an bài tốt hai người khác đi hầu hạ Nhị cô nương.”
Tôn mụ mụ bận rộn trả lời, Xảo nhi Liên Nhi từ nhất đẳng nha đầu cách chức thành tam đẳng nha đầu, hai người các nàng không có buồn ngược lại còn thấy vui, hướng về phía lão thái thái dập đầu liên tiếp ba cái. Trong lòng đối với Tôn mụ mụ vạn phần cảm kích.
Các nàng hai người ờ lì trong nhà lão thái thái không chịu đi, chính là sợ a, bình thường không có phạm sai lầm lớn gì, Nhị cô nương cũng có thể đánh mắng các nàng, hôm nay nàng ta ăn thiệt thòi như vậy, sẽ rất tức giận, như vậy càng không thể nào bỏ qua cho hai người bọn họ, nhưng sau này, các nàng dầu gì cũng là người trong viện của lão thái thái, Đại phu nhân muốn ra tay cũng khó khăn, huống chi rời xa Nhị cô nương, các nàng sẽ không bao giờ … sợ bị Nhị cô nương trả thù nữa, dĩ nhiên sẽ đối với Tôn mụ mụ cảm động đến rơi nước mắt.
Không có chuyện gì của Cẩm Nương nữa, Cẩm Nương vừa hành lễ với lão thái thái, vừa cám ơn lão thái thái hôm qua đã mời y và bốc thuốc cho nàng, sau đó liền muốn cáo từ.
Lão thái thái lại nói, “Một hồi Giản thân vương Vương Phi sẽ phải đã tới, ngươi cứ ở lại nơi này đi, cũng khỏi phải cho người đi gọi ngươi nữa.”
Cẩm Nương liền đàng hoàng đáp, Hồng Tụ nhìn lão thái thái giống như rất mệt mỏi, liền dẫn Cẩm Nương đi Đông viện uống trà, Tôn mụ mụ thì hầu hạ lão thái thái nằm xuống.
Hồng Tụ dâng trà cho Cẩm Nương, vừa đem cho Tú cô đệm ngồi, rồi đi ra ngoài lấy chút ít điểm tâm , mấy người họ vừa ăn điểm tâm, vừa uống trà, tán gẫu.
Cẩm Nương vẻ mặt ngán ngẩm, Giản thân vương Vương Phi sẽ phải tới, nàng đột nhiên cảm thấy không khỏi khủng hoảng, mình bất quá chỉ là thứ nữ, cho dù tướng gia quyền cao chức trọng, nhưng quan viên dù có nặng hơn nữa cũng so sánh không được với hậu duệ quý tộc của hoàng thất, tại sao Vương Phi lại muốn thấy mình, còn cố ý muốn cưới mình trở về thế?
Hồng Tụ thì cho là nàng còn đang vì chuyện mới vừa rồi mà mất hứng, liền cười nói: “Có phải thấy lão thái thái phạt vậy bất công hay không ?”
Cẩm Nương nghe xong liền ngây ngốc, trong lòng nàng quả thật cũng có chút ủy khuất, Tôn Ngọc Nương kiêu ngạo ương ngạnh như vậy, lão thái thái cũng không thật tình lên tiếng hỏi rõ, chỉ liếc mắt đại khái, rồi đem chuyện này bỏ qua, mình còn phải nhận sai, mà Tôn Ngọc Nương thì từ đầu đến cuối vẫn gây sự, chỉ sợ sau này còn kiếm chuyện với mình nữa.
Hồng Tụ thấy nàng không có lên tiếng, cho là nàng thật không vui rồi, thử nghĩ xem, một hồi Vương Phi sẽ phải đến, cái vẻ mặt này mà đi ra ngoài sẽ không hay, liền cười khuyên giải nói: “Lão thái thái cũng là vì Tứ cô nương tốt đấy.”
Cẩm Nương nghe xong sửng sốt, là vì nàng tốt? Tú cô là người ngồi gần nàng nhất, đằng hắng nói: “Lão thái thái là thật vì muốn tốt cho ngươi đâu đó, ít ngày nữa cô nương qua sẽ hiểu.”
Cẩm Nương nghe xong thì rơi vào trầm tư, lão thái thái sở dĩ không nghe giải thích, cũng không phạt Nhị cô nương, sợ là hướng Đại phu nhân lấy lòng sao, hôm nay Đại phu nhân trông coi nhà, thân thể của lão thái thái lại không tốt, có rất nhiều chuyện, sợ là có lòng nhưng không đủ sức, nghĩ quản cũng không cách nào quản, Tôn Ngọc Nương là Đại phu nhân sở sinh, nàng ngang ngược hơn nữa, Đại phu nhân cũng sẽ che chở nàng, nếu lão thái thái thật vì mình mà trách phạt nặng Tôn Ngọc Nương, chỉ sợ Đại phu nhân sẽ ghi hận trong lòng, Đại phu nhân không dám đối với lão thái thái như thế nào, nhưng mình thì không như thế?
Vừa nghĩ đến đây, trong lòng Cẩm Nương đã thật hiểu nổi khổ tâm của lão thái thái, còn nhớ đến chuyện mới vừa rồi Tôn mụ mụ giống như phạt Xảo nhi cùng Liên Nhi, nhưng thật sự là muốn cứu các nàng, thì càng thêm cảm động, nói là phạt, nhưng cũng giống như một loại bảo vệ khác, lão thái thái cũng rất bất đắc dĩ a.
♥ Không phải cô gái nào cũng cần một bờ vai
♥ Và không phải chàng trai nào cũng có thể trở thành một điểm tựa

thay đổi nội dung bởi: vyvy245, 14-10-2012 lúc 07:57 PM.
_Ngân_Ngân_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 14-10-2012, 03:00 PM   #10
Default [Thứ Nữ] Chương 9

CHƯƠNG 09

EDITOR: TIỂU TUYỀN


Nguồn : Tâm Vũ Nguyệt Lầu

Bấm vào đây để xem nội dung.

Một hồi thì tiểu nha đầu bên cạnh lão thái thái đi tới, nói là lão thái thái bảo Tứ cô nương đi qua đó, Giản thân vương Vương Phi tới.
Trong lòng Cẩm Nương có chút hồi hộp lúng túng, nên cẩn thận kiểm tra y trang của mình thêm lần nữa, xem kỹ thấy không có gì vấn đề, mới theo Hồng Tụ đi trong viện lão thái thái.
Giản thân vương phi nhìn bộ dạng bất quá mới hơn bốn mươi tuổi, một thân cung trang lộ ra vẻ quý khí trang trọng, Cẩm Nương thoáng một cái liền bị nàng hấp dẫn, bởi vì đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy nữ nhân lớn lên đẹp như vậy, dù là Hằng Nga trên trời bất quá cũng chỉ như thế a.
Vương Phi nguyên cũng đang chờ đển gặp Cẩm Nương, thấy tiểu nha đầu ở bên này đi ra ngoài kêu hai người vào, một người bộ dạng mười sáu mười bảy tuổi, mặc dù y phục trên người là chất liệu thượng hạng, nhưng nhìn trang phục cũng biết hẳn là nha hoàn, sau đó nhìn lại người phía sau kia.
Phía sau là một người bộ dạng mười ba mười bốn tuổi, vóc người nhìn còn không có đủ cao, xanh xao vàng vọt, lớn lên cũng rất thanh tú, chẳng qua là nàng cũng quá to gan đi, thế nhưng thẳng người mà nhìn bản phi! Quá không có quy củ, làm sao xứng đôi với Đình Nhi.
Trên mặt của Vương Phi có mấy phần lãnh ý, Tôn mụ mụ ở đối diện nhìn thấy thì gấp gáp, ho nhẹ một tiếng, Cẩm Nương lúc này mới kịp phản ứng, lập tức đỏ mặt lên, biết vâng lời đứng qua một bên.
Lão thái thái thấy vậy không khỏi ha ha cười mấy tiếng, quay nhìn Vương Phi trêu ghẹo nói: “Vương Phi, đứa nhỏ này ngày thường là hiểu quy củ nhất, hôm nay như vậy nhưng không trách được nàng a.”
Vương Phi nghe thấy liền sửng sốt, nhìn lại Cẩm Nương, thấy quy củ đứng đó, sắc mặt trở nên đỏ hồng, nhưng không có bộ dạng không được tự nhiên, nàng liền hiểu dáng vẻ bề ngoài của mình người lạ mà thấy quả thật cũng chăm chú nhìn như thế, sớm đã có thói quen, chẳng qua là đang mang vì Đình Nhi, nên nàng mới quên mất chuyện này.
Liền cười cười nói: “Nhìn xem cũng là một hảo hài tử đấy.”
Đại phu nhân an vị bên cạnh Vương Phi, mới vừa rồi lúc Cẩm Nương bêu xấu nàng đều xem ở trong mắt, nguyên nghĩ tới Vương Phi sẽ chán ghét Cẩm mẹ ôi, không nghĩ tới lão thái thái nói một câu đã khỏa lấp được, khóe miệng không khỏi câu nụ cười châm biếm, cũng hùa theo lời của Vương Phi nói: “Cũng không phải vậy, đứa nhỏ này ngày thường rất biết điều, nói cũng không nhiều, hàng ngày cũng đều biết thêu nữ công, còn an tĩnh nữa.”
Đây là vì Cẩm Nương mà nói chuyện sao, điều này quá không hợp, mới vừa rồi bộ dạng ngây ngốc như heo của Cẩm Nương, cùng với lời nói của Đại Phu Nhân, khiến Vương Phi nghe được quả nhiên có chút khó chịu, liền muốn cùng Cẩm Nương nói chuyện với nhau mấy câu, vì trong vương phủ của nàng lui tới xuất nhập đều là quý nhân, nếu cưới về một con dâu nhát gan sợ phiền phức, ngay cả nói cũng không dám nói, vậy quả thật sẽ ném đi mặt mũi của Vương Phủ.
“Gọi là Cẩm Nương sao, đến bên cạnh bổn phi, năm nay bao nhiêu tuổi rồi?” Vương Phi thân thiết hỏi.
Cẩm Nương biết vâng lời đi tới bên cạnh Vương Phi đứng, vẻ mặt có chút ngượng ngùng, Vương Phi liền càng thêm lo lắng.
“Hồi Vương Phi….., sang năm, ta liền mười lăm tuổi.” thanh âm Cẩm Nương thanh thúy, mỗi từ đều rõ ràng, bởi vì mới vừa rồi không khỏi chút xấu hổ, nên không dám giương mắt nhìn Vương Phi nữa.
Vương Phi liền kéo nàng một cái, ý bảo nàng không cần khẩn trương, nhìn gần, đứa nhỏ này cũng không tệ lắm, chẳng qua là thân thể có chút yếu, bất quá, trong vương phủ thứ tốt có rất nhiều, điều dưỡng bồi bổ thêm là được.
Sờ sờ lòng bàn tay của nàng, cảm giác không mềm mại non mịn giống cô bé khác, ngược lại có chút thô ráp.
“Trong ngày thường thích làm những thứ gì? Biết đánh đàn không?” Vương Phi ở bên cạnh thân mật địa đem bàn tay của Cẩm Nương mở ra, đặt ở lòng bàn tay của mình, đầu ngón tay tay trái còn hẳn một vết thương nhỏ, có chỗ đã hiện lên bầm tím, vừa nhìn là biết thường ngày do làm quá nhiều nữ công, trong lòng không khỏi ê ẩm, nghe nói chỉ là thứ nữ, mẹ cả sợ là đối đãi với nàng rất nghiêm khắc.
Đại phu nhân nghe Vương Phi hỏi Cẩm Nương có thể đánh đàn hay không, trong mắt không khỏi hiện lên châm chọc, trong phủ này biết đánh đàn cũng chỉ có hai nữ nhi của nàng, nàng ta cũng chỉ là cái đồ gỗ, nơi ở cũng không có đàng hoàng làm gì có cơ hội học đàn.
Lão thái thái thấy Vương Phi mở tay Cẩm Nương ra nhìn, trong lòng không khỏi thở dài, chỉ sợ Vương Phi nhìn một cái là biết xảy ra chuyện gì, lại nghe hỏi chuyện cầm kỳ thư họa, lại càng thêm nản chí.
“Biết, nhưng mà, chẳng qua chỉ là mấy khúc đơn giản thôi.” tay của Vương Phi ấm áp mềm mại, nhẹ nhàng mà xoa, rất thoải mái, có mùi vị của mẹ. Cẩm Nương lỗ mũi đau xót, có chút quên hết tất cả mà trả lời.
Lão thái thái cùng Đại phu nhân nghe xong đều ngẩn ra, Tứ nha đầu lúc nào thì biết đánh đàn rồi, từ nhỏ đến lớn sợ ngay cả cầm nào cũng không sờ qua.
Nhưng ngay sau đó Đại phu nhân suy nghĩ một chút liền hiểu, nên cũng không đợi Vương Phi nói chuyện, liền cười nói: “Nghĩ lại Tôn gia chúng ta nguyên chính là thư hương thế gia, cô nương trong phủ từ nhỏ đến lớn cầm kỳ thư họa mọi thứ đều phải học, bất quá, cũng đã lâu rồi, chưa nghe qua Tứ cô nương đánh đàn, hôm nay đúng dịp, vừa lúc Vương Phi ở đây, Tứ cô nương, ngươi hãy đàn một bản tặng cho Vương Phi nghe một chút đí.”
Là muốn ở tại chỗ vạch trần Tứ cô nương, làm cho nàng bêu xấu sao, lão thái thái cuối cùng đã không nhịn được, ánh mắt sắc bén bắn thẳng hướng con dâu.
Đại phu nhân vẫn còn có chút kiêng kỵ lão thái thái, nên thu ý cười, không nói thêm gì nữa.
Vương Phi cũng là nhớ tới đầu ngón tay của Cẩm Nương vết thương chồng chất, còn muốn nàng đánh đàn sao, nghĩ vậy trong lòng có không nở, liền cười nhìn Cẩm Nương nói: “Nếu cầm kỳ thư họa đều học, đàn thì không cần, chi bằng vẽ một bức tranh, như thế nào?”
Cẩm Nương nghe xong liền sửng sốt, Đại phu nhân thật đúng là dám bốc phét loạn, mình khi nào mà học qua cầm kỳ thư họa, trước kia Cẩm Nương được đối đãi không tốt, ngay cả cơm ăn no cũng đã khó khăn rồi, nơi nào có thời gian rỗi rãnh mà đi học những thứ đồ cao cấp kia.
May nhờ kiếp trước mình có học qua chín năm đàn tranh, sau đó ở trong đại học có tham gia xã đoàn thư pháp, một bức thư pháp viết cũng coi như xinh đẹp, về phần vẽ tranh nha, trước kia có học qua một chút phác hoạ, nhưng nơi này cũng không có bút chì, nên tranh thì không vẽ được rồi, còn vẽ bằng bút lông thì chưa từng học, vẽ ra sợ sẽ xấu.
Cho nên liền nói: “Vương Phi, vẽ tranh sẽ mất nhiều thời gia, không bằng viết một bài thơ vậy.” Ai, tuy nói rất là cẩu huyết, tất cả nữ chính xuyên qua đều phải trải qua chuyện ăn cắp thi văn của tiền nhân, Cẩm Nương nghĩ, mình cũng sẽ không ngoại lệ rồi, hay là qua cửa ải này rồi hãy nói.
Vương Phi nghe xong hai mắt tỏa sáng, dĩ nhiên đồng ý.
Lão thái thái liền tràn đầy lo lắng nhìn Cẩm Nương, đứa nhỏ này hôm nay làm sao vậy, cũng không thể khoa trương như thế a, hôn sự này có được hay không cũng không thiết thiết, cần gì mạnh miệng nói thế, đến lúc đó không viết ra được thơ hay, không phải là ném đi mặt mũi của tướng phủ à.
Đại phu nhân nghe xong liền bận rộn gọi người đi lấy bút mực tới đây, e sợ chậm trễ Tứ cô nương sẽ đổi ý, thì nàng sẽ không nhìn thấy được một màn bêu xấu, con tiện nhân kia miệng ngọt biết dụ dỗ, quả nhiên nuôi nữ nhi cũng không biết trời cao đất rộng, chữ lớn cũng nhận không ra bao nhiêu, lại dám ở trước mặt Vương Phi giả vờ biết văn chương, thật là muốn chết.
Giấy mực trải rộng ra, Tú cô vừa mài mực, vừa lo lắng nhìn cô nương nhà mình, ngay cả Tôn mụ mụ cùng mấy nha đầu trong nhà dẫn một hơi, một ánh mắt nhìn chằm chằm bút lông trên tay Tứ cô nương, tựa hồ cây bút kia nặng ngàn cân vậy.
Cẩm Nương thần thái tự nhược, chấm mực, nâng bút suy nghĩ một chút, mới hạ bút, đứng ở trước bàn, Cẩm Nương thay đổi bộ dạng câu nệ thường ngày, trong thân thể phảng phất như rót vào một linh hồn hoàn toàn đổi mới, cả người thoạt nhìn tự tin mà tiêu sái, trong sự yên lặng lộ ra một cổ linh động tinh mỹ.
Hạ bút không chút nào ngưng trệ, lã lướt bay bướm, Tú cô mặc dù không nhận biết chữ, nhưng rốt cuộc cũng là lão nhân tướng phủ , tranh chữ treo trên tường vẫn biết một chút , chữ của cô nương ít nhất là không xấu .
Cẩm Nương để bút xuống, thổi thổi nét mực trên giấy, chờ nét mực khô rồi mới cầm tới đây, hai tay cung kính dâng lên cho Vương Phi.
Mắt vừa rơi xuống, chữ viết xinh đẹp kia đã hấp dẫn ánh mắt của Vương Phi, chữ tuy nhỏ như tú tuyển dài ngắn đều nhau, bút lực tùy ý không câu chấp, người ta nói lấy chữ nhìn người, xem ra, đứa nhỏ này cũng không phải chậm lụt như mặt ngoài vậy a.
Nhìn lại bài thơ:
Dịch ngoại Đoạn Kiều biên
Tịch mịch khai vô chủ.
Dĩ thị hoàng hôn độc tự sầu
Canh trứ phong hòa Vũ.
Vô Ý khổ tranh Xuân
Nhất nhâm quần phương đố
Linh lạc thành nê niễn tác trần
Chỉ hữu hương như cố (*)
(*)Đây là bài Bốc Toán tử – Mai của Lục Du, các nàng có thể tham khảo ở đây
Hay cho một cái “Linh lạc thành nê niễn tác trần, Chỉ hữu hương như cố”, Vương Phi quay đầu nghiêm túc nhìn cô gái gầy yếu trước mắt, ánh mắt của nàng trong trẻo tinh khiết , nhìn như nhát gan, nhưng đáy mắt lại cất giấu nhàn nhạt cao ngạo, chỉ bằng bài thơ nhỏ này, nàng cũng đã xứng với Đình Nhi của mình, lão thái Gia quả nhiên dạy dỗ rất tốt, chỉ là một thứ nữ nho nhỏ đã có kinh tài, hôm nay đi một chuyến này quả nhiên chưa có tới sai chỗ.
Vương Phi lòng tràn đầy vui mừng, đối với Cẩm Nương thích ý dật vu ngôn biểu (tình cảm bộc lộ trong lời nói)
“Lão thái thái, cô nương quý phủ quả nhiên tài tình trác tuyệt, một bài thơ vịnh Mai này, có thể nói là Tuyệt phẩm, chữ cũng viết rất tốt, ngài thật là có cách dạy dỗ, bổn phi rất bội phục.”
Lão thái thái nhất thời vẫn còn trong khiếp sợ, Vương Phi nói xong một hồi lâu, nàng vẫn không có kịp phản ứng, Hồng Tụ cơ trí, đúng lúc dâng nước trà đưa lên cho lão thái thái, nói: “Lão thái thái, nhìn ngài cao hứng kia, Tứ cô nương trước kia không phải cũng thường thêu chút ít thơ văn trên cái khăn sao?”
Lão thái thái lúc này mới phục hồi tinh thần lại, nhận lấy trà, uống một hớp, thần sắc cũng trấn định xuống, vui mừng cười nói: “Tiểu hài tử mọi nhà, cũng phải học chút ít Thi từ, lão thái bà ta đây cũng không quá hiểu.”
Vương Phi khẽ cười, “Ngài quá khiêm nhượng, Lão thái gia chính là đứng đầu quan văn, lại là Thanh Lưu Thái Đẩu (là ngôi sao sáng công minh liêm khiết), thư hương thế gia, các con gái tất nhiên sẽ văn thải xuất chúng, kinh tài trác tuyệt.”
Đại phu nhân không tin Cẩm Nương thật có thể viết ra thơ hay chữ tốt , nhưng nhìn bộ dạng Vương Phi lại không giống giả bộ, rồi hãy nói, Vương Phi cần gì phải giả bộ, nàng thật rất muốn tận mắt nhìn thấy bài thơi của Cẩm Nương viết, chẳng qua là Vương Phi đã bắt người ta thu hồi rồi, nên nàng cũng chỉ có thể làm bộ như bình tĩnh, cười mà khen Cẩm Nương mấy câu.
Lão thái thái bị Vương Phi khen đến mặt mày hớn hở, ánh mắt nhìn Cẩm Nương lại càng thêm vui mừng, làm trò ở trước mặt Vương Phi, lệnh người ta thưởng cho Cẩm Nương một bộ giấy viết cùng nghiên mực thượng hạng.
Vương Phi vẫn là kéo qua tay của Cẩm Nương, từ mình trên cổ tay mình gở xuống một vòng đeo tay dương chi bạch ngọc, Ngọc kia toàn thân trắng muốt, ánh sáng ôn nhuận, nhìn một cái là hàng cao cấp thượng hạng, Cẩm Nương trước kia cũng có nhìn thấy thứ này ở khu mua sắm, rẻ nhất cũng phải hơn ba vạn đồng một chiếc, huống chi còn đeo trên tay Vương Phi, cũng không phải là vật phàm.
Đang do dự có muốn đón lấy hay không, thì lão thái thái đã cười nói: “Lễ trọng như thế, đứa nhỏ này chỉ sợ không nhận nổi a.”
Vương Phi không nói lời gì chỉ đem vòng ngọc đeo vào trên tay Cẩm Nương, cười nói: “Nếu nàng không thể nhận, thật đúng là không người nào có thể nhận lễ này của bổn phi.”
Ý này rất rõ ràng, chính là con dâu này, Vương Phi nàng đã chọn rồi, lão thái thái nguyên bất quá cũng là khách sáo, nghe thấy lời này, tất nhiên cao hứng, bận rộn để cho Cẩm Nương hành lễ tạ ơn.
Cẩm Nương tâm tình có chút phức tạp, mới vừa rồi mình biểu hiện có phải hơi quá hay không? Vòng tay này một khi đeo vào, đó chính là định chung thân rồi, nhưng người nam nhân kia lớn lên tròn méo ra sao, nàng cũng không biết được, không phải là quần áo lụa là nhị thế tổ sao? (ý là chỉ biết ăn chơi)
Nếu không, cũng không cưới một thứ nữ nho nhỏ như mình, nhưng lời này của lão thái thái chính là Tôn gia đã đáp ứng nghị hôn của Giản thân vương phủ, nàng cũng biết thời đại này hôn nhân đại sự cũng không phải do mình làm chủ, chỉ có thể bi ai mà tiếp nhận, cũng hy vọng kẻ mình lấy chưa từng gặp mặt kia, không nên là một tên mặt rổ, hay mập như trái bí rợ, hoặc tứ chi như con cua là được.
Bất quá, Vương Phi lớn lên dung mạo như thiên tiên, con trai của nàng dù sao cũng không có thể quá xấu, nếu không thì gen di truyền đi đâu đây, Cẩm Nương ở trong lòng âm thầm suy đoán.
♥ Không phải cô gái nào cũng cần một bờ vai
♥ Và không phải chàng trai nào cũng có thể trở thành một điểm tựa

thay đổi nội dung bởi: vyvy245, 14-10-2012 lúc 08:00 PM.
_Ngân_Ngân_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 06:23 AM. Theo múi giờ GMT +8.