ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 09-01-2014, 04:28 PM   #1
Default Bổn Vương Ở Đây - Cửu Lộ Phi HươngBổn vương ở đây


Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Người dịch: mic2huang

Thể loại: Huyền huyễn, cổ đại

Độ dài: 78 chương và Ngoại truyện

Nguồn: Thương Thành

Đọc tốt nhất tại: http://michellethesheep.wordpress.co...n-vuong-o-day/


Cú: Truyện này rất hay, ko đọc rất phí!!! Trong quá trình post có chỗ nào sai thì m,n nhắn tin lên tường cho ta nhé. Tiện thể, không được mang truyện đi nơi khác nếu chưa được sự che phép của editor nhé mọi người. Tớ hơi lười post, nếu chậm trễ thì mn thông cảm -_-
.
.

thay đổi nội dung bởi: Siêu Cú, 23-06-2014 lúc 02:42 PM.
Siêu Cú vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks Siêu Cú về bài viết hay này:
Unread 09-01-2014, 04:33 PM   #2
Default


Giới thiệu

Thân là Bích Thương vương ngậm châu mà sinh ra của Ma giới, cuộc đời của Thẩm Ly vốn vô cùng xán lạn. Nhưng trong lúc sắp đến sinh thần ngàn tuổi của nàng, ma trảo của liên hôn chính trị đã chụp xuống. Đế quân ở Cửu thập cửu trùng thiên hạ một tờ Thiên thư, định thân cho Bích Thương vương và tôn nhi thứ ba mươi ba của Đế quân là Phất Dung quân. Phất Dung quân từ lâu đã nổi danh lăng nhăng khắp thiên hạ. Nàng đường đường là nhất bá của Ma giới, một cây ngân thương bình bốn bể tám cõi, làm sao có thể lấy loại lăng nhăng ngu ngốc như vậy!

Phải đào hôn thôi!

Thẩm Ly không ngờ, lần trốn chạy này đã khiến nàng gặp được nam nhân không thuộc về Tam giới Ngũ hành kia.

Nam nhân đó, thật là… khác người.

PS: Cửu gia xinh đẹp đáng yêu trên thông thiên văn dưới biết địa lý trân trọng nhắc nhở: Nữ chính hơi thô lỗ, nam chính hơi khác người, nhảy hố có nguy hiểm, khi đọc hãy cẩn thận.
Siêu Cú vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Siêu Cú vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 09-01-2014, 04:36 PM   #3
Default

Mở đầu

Tiếng sấm trầm thấp, trên đám mây đen không khí càng nặng nề.

“Ma quân có lệnh, Bích Thương vương lập tức theo chúng thuộc hạ hồi cung!”

Mái tóc dài được buộc bằng một sợi dây vàng múa theo gió, vạt áo tung bay, nữ nhân được gọi là Bích Thương vương chậm rãi nói: “Bổn vương không về.” Trên bộ hắc bào bó sát người thêu hình đóa mẫu đơn ngẩng cao đầu, giống hệt giọng điệu của nàng, có anh khí và tinh thần hiếm nữ nhân nào có, “Lệnh của ai cũng vô ích.”

“Nếu vậy Vương thượng đừng trách chúng thuộc hạ đắc tội.” Nam nhân áo xám cầm đầu vung tay, hai bóng người xông ra từ sau lưng hắn, bày thế chân vạc bao vây Thẩm Ly ở giữa.

“Dám cản bổn vương, có gan lắm.” Thẩm Ly quắc mắt, một cây trường thương màu bạc xoay trong lòng bàn tay, mũi thương vạch một đường cong màu bạc, sát khí tỏa ra khắp người, chấn động vạt áo: “Đến đây giao chiến!”

Nam nhân đi đầu liếc một trong hai người kia, rõ ràng là có vài phần e sợ, còn người đứng bên phải sau lưng Thẩm Ly lập tức rút kiếm ra khỏi vỏ, tung một đòn công kích mạnh mẽ, “Mặc Phương không được kích động!” Người đi đầu hét lớn, nhưng đâu còn kịp nữa. Thẩm Ly nhíu mày, ngân thương trong tay không hề do dự mà đỡ đòn, chỉ nghe “đinh” một tiếng, âm thanh giòn giã của binh khí chạm nhau mang theo pháp lực mãnh liệt chấn động tứ phương.

Hai người còn lại nghiến răng, chỉ đành vung đao xông lên vây đánh Thẩm Ly.

Ba người này ai cũng có thể được xưng là nhân vật hàng đầu của Ma giới, tuy đối địch với Thẩm Ly vẫn cảm thấy vất vả, nhưng dù sao song quyền cũng không địch được tứ thủ, Thẩm Ly lại không nhẫn tâm giết họ. Tuy pháp lực của nàng mạnh hơn ba người, nhưng bị vây đánh khó tránh rơi vào thế hạ phong, chỉ một lúc đã lộ ra sơ hở, Mặc Phương không hề do dự mà vung kiếm đâm đến, hướng ngay tim nàng!

Một người hét lớn: “Mặc Phương! Không được làm hại tính mạng Vương thượng!”

Mặc Phương mặc kệ, mũi kiếm xé rách y bào cắm vào da thịt, lực đạo mạnh đến mức đẩy thân thể nàng ra khỏi vòng vây của ba người, Thẩm Ly đại nộ: “Tên tiểu tử ngươi giỏi lắm! Không hổ là binh tướng dưới tay ta! Ra tay độc ác lắm!” Mặc Phương không nói gì, thân hình khẽ nghiêng về một góc hai người kia đều không thấy được, chủ động đưa cổ vào đầu thương của Thẩm Ly, máu tươi bắn vào không trung, trong dòng máu ẩm ướt, Thẩm Ly trợn to mắt không dám tin mà hỏi hắn: “Làm gì vậy? Muốn hù chết bổn vương sao!”

“Vương thượng.” Mặc Phương nhỏ giọng, “Mặc Phương chỉ có thể giúp cô đến đây thôi. Bảo trọng.” Nói xong, hắn dùng hết toàn lực đẩy Thẩm Ly một cái. Thanh kiếm cắm vào sát tim được rút ra, trong dòng máu tươi phun ra, thân hình nàng lập tức ngã xuống khỏi đám mây. Còn Mặc Phương bị thương nặng cũng được hai người kia đón lấy, không biết hắn nói gì với họ, ba người lắc mình biến mất.

Trong tiếng sấm vang chớp giật, Thẩm Ly hiểu ra, thì ra Mặc Phương đang giúp nàng. Có lẽ hắn biết, lúc này nàng thà chết cũng không về Địa cung Ma giới.

Hảo tiểu tử! Thật không hổ là binh tướng dưới tay nàng, nghĩa khí lắm!
Siêu Cú vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
3 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Siêu Cú vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 09-01-2014, 04:38 PM   #4
Default


Chương 1


Bấm vào đây để xem nội dung.
Mây đen bỗng như muốn xô đổ cả thành, trong mây tiếng sấm rền vang, người trong thành trấn đều trốn không ra khỏi cửa, chỉ có chủ nhân của một hộ bình thường ở thành Tây lại đẩy cửa sân sau, hàng rào trúc và dây leo trong sân bị gió kéo phát ra âm thanh sột soạt, tóc hắn và vạt áo cũng theo gió mà tung bay như lá trúc.

“Thời tiết… trở nên tệ rồi.” Khóe môi cong lên, hắn ngẩng mặt lên trời, thấy trong mây đen có một đốm sáng bạc từ từ rơi xuống rồi biến mất trong rừng núi ngoài thành, “Có biến số.”

Ngày thứ hai, Hành Vân mặc áo xanh quần trắng đi ngang qua phố chợ náo nhiệt, trong âm thanh huyên náo dường như có một giọng nói đang gọi hắn, khiến hắn bất giác dừng bước. “Bán gà đây, gà béo đây!” Giọng người bán hàng rong sang sảng lọt vào tai, chân hắn xoay về hướng đó.

Trong lồng gà, mười mấy con gà đang chen chúc, bên trong có một con gà trụi lông trông vô cùng bắt mắt. Có điều tinh thần nó xem ra hình như không tốt lắm, cúi đầu cụp mắt như sắp chết đến nơi. Hành Vân nhìn chằm chằm nó một hồi rồi cười nói: “Ta muốn con này.”

Người bán hàng rong đáp lời: “Haiz, con gà này xấu quá, nếu muốn thì tôi tính rẻ cho ngài một chút…”

“Không cần.” Hành Vân lấy tiền để vào trong tay người bán hàng, “Nó đáng giá này, mua rẻ thì nó sẽ không vui đâu.”

Gà mà biết giận sao? Người bán hàng gãi đầu nhìn hắn đi xa, quay đầu lại xòe tay ra nhìn, ngẩn ra một hồi rồi bỗng nhiên hét lớn: “Ê! Công tử, tiền ngài đưa không đủ mua con gà đó… Ê! Công tử kia! Ê! Này! Ai da! Tên khốn kiếp kia đứng lại cho lão tử! Ngươi đưa thiếu tiền rồi!”

Còn Hành Vân thì đã mất dạng từ lâu.

Thế giới hỗn độn một mảng, Thẩm Ly mơ mơ hồ hồ nhìn thấy một đại hán cao to râu ria đầy mặt đi về phía mình, hắn không hề khách sáo mà xách nàng lên cười gian một tiếng.

“Cái tên gan to bằng trời kia! Thả bổn vương ra!” Da thịt đau rát, nàng liều mình giãy dụa, dùng hết sức lực muốn trốn chạy, nhưng quá hư nhược nên vẫn bị người ta tóm chặt cánh tay từ phía sau, trói hai chân lại, sau đó…

Lột sạch lông vũ toàn thân.

Đồ khốn kiếp! Có gan thì cởi trói quyết chiến một phen, nàng nhất định đâm mù đôi mắt chó của phàm nhân nông cạn này!

Ác mộng bừng tỉnh, Thẩm Lý nặng nề hít thở, một lúc sau nàng mới từ từ ngẩng đầu trên bãi cỏ, nhìn trái nhìn phải, hình như đây là sân sau của một nhà nào đó, dùng đá xếp thành một cái hồ nhỏ, có giàn nho vừa mới đâm chồi, dưới giàn nho còn có một cái ghế lắc bằng trúc, trên ghế có một nam nhân đang nằm lười nhác, không phải là người đi săn cơ bắp đầy mình, cũng không phải là tên bán gà vẻ mặt gian ác, mà là một nam nhân trắng trẻo áo xanh quần trắng, hắn nhắm mắt mặc cho ánh nắng xuyên qua giàn nho rơi xuống thân mình.

Thẩm Ly lập tức ngẩn ra, cho dù từng gặp không ít mỹ nam tử, nhưng người có khí chất xuất trần như vậy cho dù là thần tiên ở Thiên giới cũng không có mấy ai… Thẩm Ly đảo mắt, bây giờ không có thời gian để chìm đắm trong mỹ sắc, Thẩm Ly biết nếu nàng ở một nơi nào đó lâu quá thì nhất định sẽ bị phát hiện, nàng phải nhanh chóng rời đi…
“A, dậy rồi à.” Thẩm Ly còn chưa đứng dậy đã nghe nam nhân kia cất giọng nói khàn khàn mới tỉnh ngủ: “Ta còn tưởng ngươi chết rồi chứ.” Thẩm Ly quay đầu nhìn hắn, chỉ thấy nam nhân kia đang ngồi trên ghế lắc, thân hình không hề dịch chuyển, nhìn nàng cười, tiện tay vứt miếng bánh bao trong tay về phía nàng, sau đó miệng phát ra tiếng gọi gà nho nhỏ, “Cục cục tác.”

Gọi… gọi gà!

Thẩm Ly lập tức cứng người, nguyên thân của nàng tuy là phụng hoàng, nhưng từ khi sinh ra đã là hình người, lại còn ngậm Thượng cổ Thần vật Bích Hải Thương Châu mà sinh ra, từ nhỏ đã rất được chú ý. Lúc nàng năm trăm tuổi, sau khi lần đầu lập chiến công, Ma quân bèn phong nàng là Bích Thương vương, từ đó về sau càng thêm vinh quang vô thượng, khắp Ma giới không ai dám khinh khi nàng một câu, nay… nay nhất bá của Ma giới lại bị một phàm nhân coi là gia cầm mà đùa cợt! Đúng là sỉ nhục vô cùng!

Thẩm Ly nghiến răng cố sức muốn đứng dậy, nhưng nàng không ngờ một kiếm đâm vào tim của Mặc Phương lại lợi hại như vậy, khiến nàng đến bây giờ cũng không thể nào động đậy. Nàng nằm trên mặt đất co giật một hồi, vừa phẫn hận lại vừa bất lực, nhưng nàng ngẩng đầu nhìn lên, nam nhân đó cong cong đôi mắt, lại vẫy tay với nàng: “Gà lại đây nào.”

Lại đây cái đầu ngươi! Thẩm Ly bạo nộ, liều mình lết về phía trước, loạng choạng đứng dậy, nhưng nhào tới chưa được một xích lại ngã sóng xoài trên mặt đất, vừa hay chọc mỏ vào miếng bánh bao.

“Đừng vội đừng vội, ở đây vẫn còn.” Nam nhân nói xong, vào nhà lấy ra một cái bánh bao to, ngồi xổm xuống đưa đến trước mặt nàng cười ôn hòa, “Nè.”

Ai cần ngươi bố thí chứ! Thẩm Lý hận đến nghiến răng, nhưng tình thế bức bách, nàng chỉ đành nhắm mắt, dùng mỏ chọc một cái lỗ trên mặt đất, nhét đầu mình vào trong, hận không thể chôn sống mình ở đây cho xong.

Nam nhân nhìn cái đầu trọc lóc của nàng, khóe môi cong lên cười nói: “Không ăn hả, vậy đi tắm trước nhé.” Nói xong hắn bóp đôi cánh nàng, xách lên đi về phía hồ nước.

Í… Khoan đã! Tình huống gì đây! Tắm? Ai nói là muốn tắm hả! Đồ khốn kiếp! Thả bổn vương ra! Chờ bổn vương về Ma giới rồi nhất định cho người tru di trên dưới chín mươi tộc của ngươi! Chỉ cần ngươi dám động vào một cọng lông của bổn vương! Một cọng lông…
Thẩm Ly ngẩn ra nhìn bóng mình trong hồ nước… Thật là một cọng lông cũng không còn…

Hôm qua nàng bị Mặc Phương đâm một kiếm hiện nguyên hình rơi xuống núi, bị người đi săn nhặt được, nàng biết lông vàng rực rỡ toàn thân đã bị người ta nhổ đi, nhưng vạn lần không ngờ là đám thợ săn thô lỗ kia lại lanh tay lẹ mắt một cách quá đáng như vậy! Đây rõ ràng là đã đem nàng nhúng vào trong nước sôi! Trên người nàng một cọng lông cũng không còn! Một cọng cũng không còn nữa rồi! Hắn rốt cuộc đã làm thế nào vậy! Thẩm Ly khóc không ra nước mắt, nàng hoang mang nhớ lại lúc trước còn cười một văn thần trong triều bị rụng tóc, lúc đó nàng hồ đồ, không hiểu tại sao hắn lại khóc, bây giờ thật là hận không thể đâm mình của lúc đó thủng như một cái rổ, tại nàng ác mồm nên bây giờ bị báo ứng rồi…

“Tắm đi.” Còn chưa chờ Thẩm Ly bình phẩm tạo hình của mình thì nam nhân đột nhiên buông tay, vứt thẳng nàng vào trong hồ.

Vừa rơi xuống Thẩm Ly đã sặc mấy ngụm nước, khát vọng sinh tồn khiến hai cái cánh trụi lông của nàng không ngừng quẫy đạp, nam nhân vốn đang cười nàng nhát gan, nhưng thấy Thẩm Ly quẫy đạp kịch liệt, hắn nhíu mày khổ não hỏi: “Ủa, ngươi không biết bơi à?”

Gà nhà ngươi có biết bơi không! Rốt cuộc là ngươi có thường thức không vậy hả!

Thân mang trọng thương, không còn pháp lực, chỉ quẫy đạp một hồi mà nàng đã không chịu nổi nữa, lúc nàng tưởng hôm nay sắp bị một phàm nhân đùa cợt mà chết thì một cây sào trúc quét qua vớt nàng lên đặt bên hồ, nam nhân khom người ấn ấn lồng ngực trụi lủi của nàng: “Tiếp tục hít thở, không được đoạn khí, như vậy là ngươi có thể sống lại rồi.”

Thân thể ướt như chuột lột không kìm được mà co giật, trước lúc hôn mê, Thẩm Ly trừng mắt nhìn hắn: Cái tên này đang cố ý giày vò nàng phải không! Tuyệt đối là cố ý mà!

Nhíu mắt nhìn Thẩm Lý ngất xỉu, hắn chỉ cười nhạt, chọc chọc vào cái đầu trọc lóc của nàng: “Làm người phải biết lịch sự, ta tên Hành Vân, không phải là tên này gì đâu.”
Siêu Cú vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks Siêu Cú về bài viết hay này:
Unread 09-01-2014, 04:41 PM   #5
Default


Chương 2

Bấm vào đây để xem nội dung.

Lúc Thẩm Ly tỉnh lại đã là sáng hôm sau, trong ánh nắng sớm, nàng vừa hay nhìn thấy người đó đang bò bên hồ ngắt bánh bao cho cá ăn, hình như hắn rất thích hồ cá này, tay áo nhúng vào trong nước cũng không hề hay biết, gương mặt nghiêng nghiêng trong ánh sáng ngược lại có vài phần thần thánh khó tả.

Thần thánh? Một người phàm sao?

Ký ức bị hắn giày vò cuồn cuộn dâng trào, Thẩm Ly cố sức chớp chớp, vứt bỏ sự đắm đuối thay bằng ánh mắt đề phòng.

Có lẽ ánh mắt nàng quá sức nóng bỏng, Hành Vân lập tức quay đầu nhìn nàng nhàn nhạt nói “Ta tên Hành Vân.” giống như cố ý cường điệu vậy. Thẩm Ly ngẩn ra, nhưng thấy Hành Vân phủi áo đứng dậy, vừa đấm đấm đôi chân tê mỏi, vừa lẩm bẩm nói “À, phải uống thuốc rồi.” Sau đó khập khiễng đi vào trong nhà, tư thế có chút hoạt kê.

Thẩm Ly cảm thấy chắc chắn là mắt nàng có vấn đề gì rồi, loại người này làm gì có thần thánh ở đâu ra, hắn rõ ràng là… vô cùng bình thường.

Không thèm tiếp tục hao phí tâm tư cho một người phàm, Thẩm Ly lúc lắc đầu thử đứng dậy, nàng vốn nghĩ theo thương thế hôm qua mà nói thì bây giờ nhất định không đứng dậy nổi, nhưng vừa thử lại phát hiện sau lần quẫy đạp hôm qua, thể lực lại hồi phục nhanh hơn bình thường một chút!

Thẩm Ly không nghĩ kĩ, bèn thăm dò hơi thở trong người, nàng thất vọng thở dài, quả nhiên pháp lực không thể nào khôi phục nhanh vậy được… Như vậy cũng tốt, người của Ma giới tạm thời không thể dò ra được hơi thở của nàng. Nhưng với thủ đoạn lôi đình của Ma quân, tìm ra nàng chỉ là chuyện sớm muộn, đến lúc đó nếu nàng vẫn chưa khôi phục pháp lực…

“Cục cục tác, lại đây.”

Thẩm Ly đang nghĩ, bỗng nghe thấy tiếng gọi sau lưng, nàng tức giận quay đầu, thấy nam nhân áo xanh quần trắng kia đang ngồi trên thềm đá, đưa cho nàng một cái bánh bao to: “Ăn cơm đi.”

Thẩm Ly hừ lạnh trong lòng, quay đầu mặc kệ, nhưng hoang mang nhớ lại tội nàng phải chịu hôm qua, hình như là do “không chịu ăn cơm” mà ra. Nàng cứng người, suy nghĩ một lúc, cuối cùng đành nghiến răng, giương cao cổ kiêu ngạo đi về phía trước mặt nam nhân kia một cách không tình nguyện.

Ngửi được mùi thuốc nhàn nhạt phát ra trên người hắn, lúc này Thẩm Ly mới nhìn kĩ Hành Vân, thấy môi hắn dường như có sắc đen, bọng mắt cũng hơi thâm, là tướng đoản thọ.

Tốt quá! Thẩm Ly thầm nghĩ, phàm nhân này tuy nhìn thấy bộ dạng xấu xí của nàng, nhưng may là hắn đoản mệnh, chờ sau khi chết đi vào luân hồi sẽ quên hết tất cả, nàng vẫn là Bích Thương vương chói lọi không có vết nhơ nào. Nghĩ vậy, lòng nàng giãn ra, đưa cổ mổ lấy một miếng bánh bao, thức ăn mềm mềm khiến đôi mắt Thẩm Ly lập tức sáng lên, bánh… bánh bao này, nó ngon một cách bất thường!

Chưa chờ nam nhân phản ứng lại thì Thẩm Ly đã há to mỏ giật lấy cái bánh bao, đặt trên một hòn đá xanh nguồm ngoàm nuốt chửng.

Ma tộc không như đám thần tiên không cần ăn uống cũng không chết trên trời, họ cũng cần thức ăn như người, nhưng Thẩm Ly xưa nay chỉ ăn mặn, không ngó ngàng đến một chút đồ chay nào, có thể khiến nàng ăn bánh bao này thật không dễ.

Mổ sạch sẽ cái bánh bao, lúc này Thẩm Ly mới ngẩng đầu lên nhìn Hành Vân. Thấy người bên cạnh đang chống cằm, ánh mắt dịu dàng, như cười như không nhìn nàng, thật ra đây vốn là ánh mắt nhìn sủng vật vô cùng bình thường, nhưng Thẩm Ly nhất thời bất cẩn, bị ánh mắt bình thường kia nhìn đến mức tim giật thót, nàng hơi mất tự nhiên ngoảnh đầu đi.

Các văn thần ở Ma giới sợ nàng, Võ tướng kính nàng, nam nhân khác cách nàng ba bước đã bắt đầu run rẩy, ai mà dám nhìn nàng như vậy. Nhưng tim chỉ đập trong một khắc, Thẩm Ly dù sao cũng là một Vương gia quen với mưa gió, nàng tức tốc rút cái dằm cắm trong tim ra, hủy diệt nó một cách bất nhân rồi dùng cánh gà trụi lủi không hề khách sáo mà vỗ vỗ vào đầu gối Hành Vân, lại dùng cái mỏ chọc chọc lên chỗ cái bánh bao vừa ăn hết.

“Hả? Muốn một cái nữa à?” Hành Vân cười, “Hết rồi, hôm nay chỉ làm chừng đó thôi.”

Nói xong hắn đứng dậy đi vào nhà, Thẩm Ly ngẩn ra, vội vã theo hắn vào trong. Thật là hỗn xược, dám dùng một cái bánh bao để đuổi nàng đi! Có nói gì nàng cũng phải lấy hai cái!

Nàng đuổi theo Hành Vân, nhưng bây giờ thể lực nàng không đủ, chỉ bò qua bục cửa thôi đã không ngừng thở dốc, đành trơ mắt nhìn Hành Vân xách một cái túi đi về trước nhà, đẩy cửa rời đi, chỉ để lại một câu nhàn nhạt: “Cục cục tác, trông nhà nhé, ta bán thân xong sẽ về.”

Khốn kiếp! Dám sai bảo nàng như chó giữ nhà! Không đúng… Khoan đã, nàng ngạc nhiên nhìn theo bóng nam nhân mất hút ngoài cửa, vừa rồi hắn nói bán… cái gì?

Thẩm Ly bò trên đất xem xét bên trong ngôi nhà một lượt, người này sống không giàu có mà cũng không nghèo khổ lắm, hắn đường đường là một nam nhân mình cao bảy xích, chân tay lành lặn, có gì không thể mà làm lại đi… A, đúng rồi, nói không chừng người ta lại thích cái này. Thẩm Ly hiểu ra, nhưng nhìn sắc trời bên ngoài bất giác nhíu mày, cái nghề này ban ngày cũng làm được sao… Thôi đi, nói không chừng người ta thích thì sao. Nàng cũng chỉ ở đây dưỡng thương mấy ngày thôi, kệ hắn đi.

Thẩm Ly gác đầu lên bục cửa sân sau nghỉ ngơi, ánh nắng trong sân dần dần nghiêng thành góc chiều, trong tai luôn có âm thanh của những chiếc lá non trên giàn nho bị gió thổi lay động, những ngày tháng thoải mái như vậy đã lâu không thấy, nhất thời Thẩm Ly hơi chìm đắm, những chuyện phức tạp trong đầu dường như đều biến mất hết, trong lúc nàng sắp ngủ thiếp đi, một tiếng động khe khẽ truyền tới.

Người chinh chiến sa trường nhiều đều rất mẫn cảm, Thẩm Ly bừng mở mắt, đôi mắt lạnh lùng nhìn về hướng âm thanh truyền đến, chỉ thấy một thiếu nữ áo vải từ ngoài tường thò đầu vào, nhìn trái nhìn phải, động tác vụng về bò lên tường, nhưng lên được trên tường rồi nàng ta lại không biết làm sao để xuống, cuối cùng vì nóng vội nên cả người nặng nề ngã xuống.

Ngã thật đau, Thẩm Ly thầm nghĩ, ngốc như vậy mà còn làm kẻ trộm, chưa trộm được đồ gì thì đã bị trêu đùa chết trước rồi.

Cô nương kia phủi mông đứng dậy, đi thẳng vào trong nhà, Thẩm Ly âm thầm lui vào góc tối, nhưng thấy thiếu nữ áo vải kia tìm chổi và giẻ lau, âm thầm nhanh nhẹn quét tước trong nhà, sau khi dọn dẹp xong, nàng ta lại bắt đầu lau bàn, nhưng đang lau thì nước mắt nàng ta bắt đầu rơi lã chã, cuối cùng úp mặt xuống bàn khóc òa lên.

Thẩm Ly cố hết sức mới có thể nghe được trong miệng nàng ta thổn thức những lời như là “Không gặp được nữa rồi” gì đó, hình như cô nương này thích Hành Vân. Thẩm Ly đang thầm suy nghĩ, nhưng thấy cô nương kia khóc đủ rồi, dùng giẻ lau hết nước mắt của mình trên bàn, quay người định đi.

Vào lúc này, Thẩm Ly quá chuyên tâm xem xét nàng ta nên không kịp tìm chỗ trốn đi, hai người đối mặt, nhìn nhau một hồi lâu, Thẩm Ly vốn nghĩ bây giờ mình đã bị đánh về nguyên hình rồi, chắc sẽ không dẫn đến những hiểu lầm không cần thiết, nào ngờ cô nương kia xông thẳng về phía nàng, lẩm bẩm nói: “Hành Vân ca thật là, gà vặt lông rồi sao còn thả chạy ra ngoài vậy, phải mau chóng đem hầm mới được.” Nàng ta chùi nước mắt, “Coi như làm một bữa cơm cáo biệt với huynh vậy.”

Làm cái đầu ngươi đó! Ai cần ngươi lo chuyện bao đồng hả! Thẩm Ly nghe vậy cả kinh, bây giờ nàng không hề có pháp lực, nếu đem bỏ vào nồi hầm thật thì lớn chuyện rồi! Nàng xoay người chạy ra khỏi nhà. Cô nương kia cũng không chịu yếu thế, nhấc chân đuổi theo ngay: “Ai da, chạy dơ hết thì khó rửa lắm!”

Lúc này Thẩm Ly thật hận không thể trét phân đầy mình, nàng thà bẩn đến chết còn hơn!
Thẩm Ly thể lực không đủ, may là cô nương kia cũng khá vụng về, nàng nhờ một ít kĩ xảo chiến đấu mà trốn được vài lần đoạt mệnh thủ hung hiểm, nhưng hai móng dù sao cũng không bằng hai chân, thấy cô nương phía sau đuổi theo đến xì khói, sắp nổi cơn lôi đình. Thẩm Ly quạt cánh muốn bay lên, nhưng đôi cánh trụi lông kia ngoài việc khiến nàng chạy trốn càng khó khăn hơn thì vốn chẳng có tác dụng gì! Thẩm Ly cũng chuẩn bị tinh thần để chui lỗ chó rồi, nhưng sân nhà Hành Vân quá chắc chắn, ở chân tường đừng nói là lỗ, ngay cả một khe hở cũng không có!

Nàng chưa bao giờ cảm thấy bất lực, bi thương và tuyệt vọng đến vậy, nàng phát thệ! Huyết thệ! Nếu hôm nay nàng trở thành gà hầm, nàng nhất định phải biến thành lệ quỷ, giết lên Cửu thập cửu trùng thiên, phun máu đầy người Đế quân kia! Nếu không phải vì mối hôn sự đó thì làm sao nàng lại ra nông nỗi này!

Lời trong đầu còn chưa nghĩ xong thì đôi cánh đau nhói, cô nương áo vải dùng sức xách mạnh Thẩm Ly lên, đôi tay giữ chặt lấy cánh nàng, mặc cho hai chân Thẩm Ly giãy dụa thế nào cũng không buông ra.

“Hừ, con gà hoang này, xem ta giải quyết ngươi thế nào.” Cô nương kia bắt Thẩm Ly đi vào nhà bếp.

Thẩm Ly giãy dụa đến mức sắp gãy xương, lúc bị đặt trên thớt, Thẩm Ly hoang mang nhớ lại lúc nàng đâm thương về phía kẻ địch trên chiến trường, thì ra… kẻ yếu có cảm nhận thế này đây…

“Ơ, đang làm gì vậy?”

Lúc này một giọng nói bình thản của nam nhân xuất hiện một cách không thích hợp.
Thẩm Ly vô thức quay đầu, ở ranh giới sinh tử, nam nhân áo xanh quần trắng đang dựa vào cửa, ánh sáng sau lưng hắn tựa như một vầng hào quang từ bi, con dao rơi xuống trước mặt Thẩm Ly cắm vào trong thớt, cắt ngang tầm nhìn của nàng.

Cô nương áo vải vừa rồi tư thế vô cùng hung hãn, lúc này hai tay đặt sau lưng, ngượng ngùng đỏ mặt: “Hành Vân ca… Muội, à, muội vốn muốn đến thăm huynh. Con gà này vặt lông rồi, không hầm nữa thì nó sẽ chết, lúc đó không còn ngon đâu.”

Ngay cả co giật Thẩm Ly cũng không còn sức, nàng nằm trên thớt như chết rồi.

“Con này không thể hầm.” Vừa dứt lời, Thẩm Ly được ôm vào một vòng tay ấm áp, mùi thuốc nhàn nhàn tràn ngập hốc mũi nàng, nàng bỗng cảm thấy mùi vị này thật thơm vô cùng.

“A… Ầy, xin lỗi, muội không biết. Muội chỉ muốn để lại cho huynh thứ gì đó trước khi đi…” Ngón tay sau lưng của cô nương áo vải xoắn lại, mắt khẽ đỏ, “Ngày mai muội phải theo cha mẹ xuống phía Nam kinh doanh rồi, có thể… có thể không bao giờ quay về nữa. Sau này không gặp được Hành Vân ca nữa…”

“Ồ, ngày thường ta cũng đâu có gặp cô.” Giọng Hành Vân bình thản, mắt cô nương áo vải đã đẫm lệ, má cũng đỏ như tròng mắt: “Không phải! Ngày nào muội cũng có thể nhìn thấy huynh! Mỗi ngày đều có thể len lén nhìn thấy…” Giọng nàng ta run lên, khiến Thẩm Ly nghe thấy cũng không nỡ trách nàng ta điều gì, chẳng qua là một cô nương si tình thôi.
“Haiz, vậy thì chết thật, ta lại chẳng thấy cô lần nào cả, một lần cũng không.”

Thẩm Ly kinh hãi há miệng, á khẩu cứng họng, những lúc như vậy mà nam nhân này còn nói những lời này, còn cố ý cường điệu thêm một lần, ngươi có đại thù với cô ta sao?
Cô nương kia quả nhiên tái mặt, chỉ thấy Hành Vân vẫn nở nụ cười như thường, “Cô đến đòi quà tiễn biệt à? Ồ, ta cũng không có gì tặng cô hết, nếu cô không chê…”

“Không cần.” Cô nương vội nói, “Không cần đâu.” Nàng ta ôm ngực, thần sắc ảm đạm, loạng choạng bước đi.

Hành Vân vẫy vẫy tay: “Đi từ từ nhé.” Tiếp đó hắn không hề lưu luyến mà quay người, vứt Thẩm Ly xuống rồi bắt đầu vừa lục lọi nồi niêu xoong chảo, vừa xắn tay áo nói: “Nấu cơm thôi.”

Thẩm Ly bò trên đất, nhìn cô nương kia đi đến cửa vẫn quyến luyến quay đầu nhìn lại, cuối cùng đành lau nước mắt nước mũi, cúi đầu rời đi. Thẩm Ly thở dài, cô nương này đúng là hơi ngốc một chút, tính tình cũng quá cố chấp, nhưng lòng thì lại rất thủy chung, sao lại đi thích một nam nhân buôn bán xác thịt mà không hiểu phong tình như vậy chứ?
Tiếng lục lọi nồi niêu xoong chảo dừng lại: “Hả? Buôn bán cái gì?”

Chẳng phải là vừa bán thân về sao, còn có thể buôn bán cái gì nữa?

Trong lòng Thẩm Ly vừa đáp xong, phát giác có điều không đúng, nàng lập tức quay đầu lại nhìn, Hành Vân cũng đang nhíu mày nhìn nàng, Thẩm Ly kinh ngạc, hắn… hắn đang nói chuyện với nàng?

“Ai da.” Hành Vân ngẩn ra rồi lập tức bật cười, “Nhất thời không chú ý, bị ngươi biết được rồi.” Hắn ngồi xổm xuống, nhìn thẳng vào mắt Thẩm Ly, “Ta bán thân thì sao?”

Thẩm Ly nào còn tâm trạng để ý đến hắn, nàng chỉ ngạc nhiên nói, hắn thật đang nói chuyện với nàng! Thẩm Ly hoảng sợ toàn thân co giật, cái tên này ngay từ lúc bắt đầu đã có thể đọc được tiếng lòng của nàng rồi sao, hay là từ lúc bắt đầu hắn đã biết, nàng không phải là người? Vậy thật ra hắn đang trêu đùa nàng đúng không…

“Không sai.” Hành Vân híp mắt cười: “Đang trêu đùa ngươi đó.”

Thẩm Ly chấn động toàn thân, đối diện với sự khiêu khích ngang nhiên như vậy, nhất thời nàng ngẩn ra.

“Còn nữa, ta tên Hành Vân, gọi tên ta cho tử tế vào, với lại ta bán thân thì làm sao?”
Bán… bán thân thì làm sao, trêu đùa nàng thì làm sao! Cái tên này đã ăn hết trinh tháo tiết tháo rồi sao mà có thể điềm nhiên nói ra những lời như vậy! Yêu nghiệt phương nào đây!

“Chẳng qua là bán thân, trêu đùa ngươi thôi, có phải là chuyện cùng hung cực ác gì đâu?” Hành Vân làm như không có gì xảy ra, “Được rồi được rồi, lần sau không để ngươi phát giác là được rồi.” Nói xong, hắn nhẹ nhàng chọc chọc lên đầu Thẩm Ly rồi đứng dậy tiếp tục nấu cơm.

Thẩm Ly dùng hết sức lực bò ra khỏi nhà bếp, người này quá nguy hiểm rồi, nàng phải tìm một nơi khác dưỡng thương, nếu không thì cứ dưỡng kiểu này không chết cũng không được rồi.

Nhưng bất lực là hiện giờ thể lực của Thẩm Ly cạn kiệt, lại phí sức bò lâu như vậy, chỉ bò đến trước cửa sân thôi thì toàn thân đã rã rời, cửa lớn gần trong gang tấc nhưng nàng có làm thế nào cũng không thể đến được, ánh hoàng hôn ảm đạm chiếu trên đôi vai trụi lủi của nàng, chỉ nghe Hành Vân gọi to: “Ăn cơm thôi.” Sau đó nàng bị xách về sân sau, đặt trước một chén cơm trộn.

Thôi vậy… Ăn no trước rồi tính.

Đêm nay ánh trăng mênh mang, dường như Thẩm Ly mơ một giấc mộng, nàng khôi phục hình người nằm dưới giàn nho, hàn khí theo ánh trăng xuyên vào da thịt, nàng không nhịn được mà ôm lấy cánh tay trần trụi của mình. Lúc này một tấm thảm mỏng như từ trên trời rơi xuống, đắp lên người nàng, hơi ấm và mùi thuốc nhàn nhạt phủ xuống khiến nàng không nhịn được mà nhếch khóe môi, nàng giật lấy góc chăn cuộn lại, rơi vào trong mộng cảnh sâu thẳm.

“Ừ.” Đắp chăn giúp Thẩm Ly, Hành Vân ngồi bên cạnh nàng, đưa tay giật giật mấy sợi tóc đen bị xõa ra trên mặt đất, cười nói: “Tóc cũng rậm rạp nhỉ.” Ánh mắt dịch xuống, dừng lại trên ngũ quan của nàng, xem xét tỉ mỉ, “Dung mạo coi như cũng xinh đẹp, một cô nương không tệ.”
Siêu Cú vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Siêu Cú vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 09-01-2014, 04:47 PM   #6
Default

Chương 3

Bấm vào đây để xem nội dung.
Tháng ba, đêm vẫn còn dài, lúc gà trống gáy trời còn chưa sáng, Thẩm Ly bừng tỉnh từ trong mộng, vì phát giác trên mặt đất truyền đến tiếng bước chân nhè nhẹ, sau đó lúc nàng vừa mở mắt thì phát hiện mình đã bị một miếng vải che lại từ lúc nào. Nàng cả kinh, không phải nàng bị túi Càn khôn của Ma quân nhốt lại rồi chứ!

Hoảng loạn giãy dụa một hồi, cuối cùng cái đầu cũng hít thở được không khí bên ngoài, không có Ma quân, cũng không có truy binh đến, nàng vẫn ngủ dưới giàn nho, vẫn trong bộ dạng gà hoang trụi lông. Trong không khí hơi sương nồng đậm. Có âm thanh khe khẽ truyền từ sân trước đến, Thẩm Ly đề phòng đi về phía sân trước.

Cửa hé mở, bên ngoài có tiếng động ồn ào, Thẩm Ly lén thò đầu qua khe cửa nhìn ra, ánh đuốc sáng cả con hẻm, hai chiếc xe ngựa đang dừng trong hẻm, cô nương áo vải hôm qua đang đứng cùng mẹ, nam đinh trong nhà đang thả đồ lên xe ngựa, Hành Vân cũng đang giúp đỡ, sau khi đặt hết đồ lên, những người khác đều lục tục lên xe, chỉ có cô nương kia và mẹ vẫn đứng bên ngoài.

“Hành Vân, cha mẹ cậu mất sớm, bao nhiêu năm nay tuy là hàng xóm, nhưng chúng tôi cũng không giúp được gì cho cậu, bây giờ nghĩ lại thật thấy hổ thẹn, lần này đi e là không còn gặp lại nữa, sau này cậu ngàn lần bảo trọng nhé.”

“Đại nương yên tâm, Hành Vân biết rồi.” Hắn cười đáp lại một câu, nữ nhân trung niên dường như vô cùng thương cảm, thở dài một tiếng rồi lên xe. Chỉ còn tiểu cô nương đứng đối diện với Hành Vân.

Cô nương kia cúi đầu không nói tiếng nào, ánh đuốc bập bùng chiếu rọi đôi mắt ướt đẫm của nàng ta.

“Lúc này mà đi về phương Nam nhất định là hoa đào khắp chốn.” Hành Vân nhìn về cuối con hẻm, bỗng nhiên nhẹ giọng nói, “Ta không phải là người thích hợp.” Mấy chữ này khẽ trầm xuống, Thẩm Ly nghe xong bất giác ngước mắt lên nhìn hắn, trong ánh sáng ngược gương mặt nghiêng nghiêng kia mang một vẻ đẹp động lòng, nhưng trong mắt hắn lại không chút gợn sóng, không phải vô tình mà là bản tính lạnh nhạt. Thẩm Ly ngơ ngẩn xem xét hắn, bỗng nhiên nàng cảm thấy, người này có lẽ còn phức tạp hơn nàng tưởng tượng nhiều.

Cô nương kia nghe thấy câu này, mắt lập tức đỏ lên, hai giọt lệ rơi xuống, nàng ta cúi thấp người từ biệt: “Hành Vân ca, bảo trọng.”

Lần này đi không có ngày về, từ đây không bao giờ gặp lại. Thẩm Ly thở dài một tiếng, nhưng thấy Hành Vân đưa mắt tiễn xe ngựa đi xa, trong tiếng bánh xe lục cục…

Trong tiếng bánh xe lục cục chắc tiếng nàng chạy đi sẽ không rõ ràng đâu nhỉ.

Mắt Thẩm Ly lập tức sáng lên, nhìn trái nhìn phải, bốn phía không có người, chỉ có Hành Vân vẫn đưa mắt tiễn hàng xóm, Thẩm Ly lách qua khe cửa, điên cuồng cong chân chạy về phía con hẻm nhỏ.

Chạy tới đường lớn, lúc này trên con đường đã có mấy hàng rong bày bán điểm tâm, Thẩm Ly nhìn về phía sau, không thấy Hành Vân đuổi theo, nàng thở phào một hơi, Hành Vân này quá thần bí, nghe được lời nàng nói nhưng không hề sợ nàng chút nào, bây giờ nàng thân mang trọng thương, lại phải trốn truy binh của Ma giới, thật tình không có tinh thần hao phí với hắn. Khoan đã… Thân mang trọng thương? Thẩm Ly kỳ quái giương cánh, hôm qua quẫy đạp một trận như vậy rồi, bây giờ nàng làm gì còn hơi sức để chạy đến đây?

Nghĩ kĩ lại, hình như sáng hôm qua tỉnh lại cũng như vậy, thể lực khôi phục rất nhanh. Lẽ nào Hành Vân kia đã làm gì nàng sao? Hay là vì đồ ăn có vấn đề? Nghĩ đến cái bánh bao ngon đến bất thường và cơm trộn quá thơm của tối qua, Thẩm Ly không tự nhiên giương cổ, nuốt nước bọt.

“Con gà quái này ở đâu ra vậy!” Sau lưng bỗng truyền đến giọng nói thô lỗ của một đại hán, “Chạy ra giữa đường là muốn ta xách đi nấu một bữa ngon phải không!”

Thẩm Ly quay đầu, nhìn thấy nam nhân hung hãn sau lưng đưa tay muốn giật cánh nàng, có kinh nghiệm hôm qua, nàng làm sao dễ dàng để bị bắt như vậy nữa, lập tức rụt cổ, mổ thật mạnh lên bàn tay chìa tới kia. Đại hán kêu lên đau đớn, tức giận nói: “Con gà kia! Ta không bẻ cổ ngươi không được mà!”

Thẩm Ly lắc người, chui xuống bàn của quầy hàng bên đường, đại hán tức giận đuổi theo, lật quầy hàng lên, chủ quầy không cho, bắt đầu cãi nhau với hắn, Thẩm Ly nhân cơ hội này chui qua các quầy hàng khác, phía trước bị một miếng gỗ chắn đường, nàng chỉ dừng có một khắc thôi mà cổ đã bị bóp lấy, sau đó cả người bị xách lên: “Đừng ồn ào nữa, con gà ở đây nè.” Một người bán hàng khác xách Thẩm Ly đi về phía đó.

Thẩm Ly nín thở, giương móng lên, cào ba vệt máu trên tay người kia: “Á! Con gà hoang này!” Người kia bị đau lập tức buông tay, Thẩm Ly rơi xuống đất, nào còn sức lực để ý đến lời mắng của hắn, nàng lăn tròn, nhanh như chớp rẽ vào một con hẻm nhỏ, mãi đến khi sau lưng không còn ai đuổi đến nàng mới dừng lại, bò trên đất thở dốc.

Làm một con gà bình thường thật không dễ dàng mà…

Nàng đang suy nghĩ thì cánh cửa sau lưng “cạch” một tiếng mở ra, một chậu nước đầy bùn đất và lá rau “ào” một cái đổ ập lên người nàng: “Hôm nay đường phố thật náo nhiệt.” Giọng nữ nhân vang lên, Thẩm Ly cảm nhận được lá rau thối trượt từ trên đầu mình, “phạch” một tiếng rơi xuống đất, nàng ngạc nhiên phẫn nộ, chậm rãi quay đầu nhìn về phía nữ nhân trẻ tuổi sau lưng.

Đổ cái thứ gì lên người nàng vậy hả…

Thật là… quá hỗn xược rồi!

Hai con mắt đối diện đôi mắt của nữ nhân kia, khoảng cách về độ cao khiến Thẩm Ly lập tức nhớ ra thân phận hiện giờ của mình, kết hợp cảnh ngộ hôm qua và hôm nay, Thẩm Ly thầm than chết rồi thì đã bị nữ nhân kia xách lấy đôi cánh: “Gà nhà ai nuôi vậy? Vặt lông rồi sao còn thả chạy ra ngoài?”

Thẩm Ly cong chân, liều mình giãy dụa, nhưng thấy một nam nhân từ trong nhà bước ra: “Nhà bên không ai nuôi gà đâu, không biết từ đâu tới thì đem hầm đi, vừa hay hôm nay nhiều việc, tối về bồi bổ.”

Hầm cái đầu ngươi đó! Thẩm Ly phẫn nộ muốn chửi đổng, đừng cứ thấy gà là muốn ăn thịt chứ! Tốt xấu gì cũng là một mạng đó, sao mà các người ai nấy đều nói nghe nhẹ nhàng vậy hả!

Nam nhân chỉnh sửa y phục muốn đi, nữ nhân tiễn hắn ra đến cửa, trước khi đi nam nhân còn xoa đầu nữ nhân: “Hôm nay nương tử lại vất vả rồi.”

Nữ nhân đỏ mặt, tay lỏng ra, Thẩm Ly chộp lấy cơ hội quay đầu cắn nàng ta một cái, nữ nhân hét lên, Thẩm Ly giãy ra rơi xuống đất, sau đó thục mạng chạy trốn ra ngoài, để lại đôi phu phụ kia tiếp tục tình ý triền miên.

Chạy một mạch tới trưa, ra đến ngoại thành, Thẩm Ly gặp ít nhất mười tên muốn bắt nàng ăn thịt, nàng thật không chạy nổi nữa rồi, vừa mệt vừa đói, đặt mông ngồi trên thảm cỏ bên bờ sông, đầu gục xuống uống vài ngụm nước, sau đó yên lặng nhìn mây đen bao phủ khắp trời, sắp có một trận mưa xuân giáng xuống rồi.

“Ông muốn chơi ta đến chết phải không.” Thẩm Ly hỏi ông trời như vậy, giọng điệu thê lương.
Trong tiếng sấm xuân, từng giọt mưa rả rích rơi xuống, Thẩm Ly gắng sức chống người dậy muốn tìm một nơi trú mưa. Vừa quay đầu đã thấy nam nhân áo xanh quần trắng kia đang vác giỏ đứng bên bờ sông, bốn mắt nhìn nhau, nhất thời Thẩm Ly không kìm được cảm động. Cảm giác tâm linh được an ủi giống vừa như đi qua một lượt mười tám tầng Địa ngục, sau đó lại thấy được hoa vàng dưới ánh nắng vậy. Cho dù người đứng bên bờ sông kia còn hơn cả hoa vàng, cho dù cảnh tượng một người một gà nhìn nhau khiến cho khung cảnh không được đẹp lắm.

Cách một màn mưa ngày càng mông lung, Hành Vân nhìn bụi đất trên người Thẩm Ly một hồi lâu, sau đó cúi đầu che miệng bật cười.

Đây… đây tuyệt đối là cười nhạo!

“Gà ngốc.” Hành Vân lẩm bẩm, nhưng lại lấy trong giỏ sau lưng ra một chiếc quạt giấy dầu mở ra, sau đó từng bước từng bước chầm chậm đi về phía Thẩm Ly. Thẩm Ly đã không còn sức trốn chạy, cũng không còn lòng dạ trốn chạy nữa, tuy không biết Hành Vân này rốt cuộc là thứ gì, nhưng đối với Thẩm Ly của bây giờ thì kết quả xấu nhất chẳng qua là bị đem hầm thôi, ở chỗ Hành Vân, tốt xấu gì thì trước khi chết nàng cũng có thể ăn ngon hơn một chút.

Chiếc quạt giấy dầu mở ra một khoảng trời quang trên đỉnh đầu: “Cục cục tác, ta tưởng là ngươi chạy đi sẽ không về nữa chứ, thì ra ngươi ở đây chờ ta về nhà đó à.” Thẩm Ly rụt đầu mặc kệ hắn. Hành Vân không sợ bẩn mà xách nàng lên đặt vào trong giỏ sau lưng, “Ngươi cũng giỏi nhỉ, chỉ có nửa ngày thôi mà có thể khiến mình bê bết đến mức này rồi, hảo công phu.”

“Cục!” Lo đi phần ngươi đi! Thẩm Ly không nhịn được mà hét lên, “Cục!” Đừng có phí lời.
Hành Vân nhịn cười, không lên tiếng nữa. Một chiếc quạt giấy hoàn toàn che hết nước mưa trên đầu, không một giọt nào rơi xuống người Thẩm Ly.

Mệt mỏi cả ngày, Thẩm Ly lắc lư theo độ cong của chiếc giỏ sau lưng hắn, một lúc sau đã ngủ thiếp đi, nhưng ngủ chưa bao lâu thì bị một luồng hơi lạnh đánh thức, nàng vô thức rụt người, giương móng há mỏ muốn cắn người.

“Con gà này thật hung dữ quá.” Hành Vân xách chiếc gáo khẽ lùi về phía sau một bước.
Thẩm Ly hất hất nước trên đôi cánh, đề phòng nhìn hắn: “Làm gì vậy?”

“Còn làm gì nữa?” Hành Vân cười hỏi nàng, “Ngươi dơ không khác gì đồ vừa đào dưới đất lên, ta giúp ngươi và bọn chúng cùng tắm rửa cho sạch sẽ, hay là ngươi thích nghịch nước dưới hồ hơn?”

Thẩm Ly nhìn qua một bên, phát hiện mình đang nằm chung với một đám nhân sâm dại trong một cái chậu gỗ to, nàng dùng móng cào cào mấy củ nhân sâm như mấy cục đất, Hành Vân giữ móng nàng lại nói: “Nhẹ thôi, làm xấu đi thì bán không được giá đâu.”

“Ngươi… bán loại sâm* này đây sao?”

*Sâm và thân đều đọc là shen

“Không thì là loại nào?” Hành Vân kéo móng nàng, dùng một miếng vỏ mướp chà chà, sạch sẽ rồi lại kéo một cái móng khác, giống như đang nghĩ gì, hắn dừng động tác, cười híp mắt nhìn Thẩm Ly, “Chứ ngươi tưởng là loại nào?”

Khoảng cách quá gần, dung mạo quá đẹp khiến tim Thẩm Ly như hụt một nhịp, nhìn nụ cười trên môi Hành Vân, nhất thời lại có cảm giác bị trêu chọc, Bích Thương vương thẹn quá hóa giận hét lớn: “Hỗn xược!” Cái mỏ nhọn chọc về phía trước, mổ vào mũi Hành Vân, Hành Vân không hề đề phòng, bị mổ ngã ngửa về phía sau, lùi mấy bước mới ổn định thân hình, ôm mũi một lúc không ngẩng đầu lên.

Lòng Thẩm Ly vẫn còn tức giận, nhưng thấy Hành Vân cứ mãi cúi đầu, nàng lại nghĩ có phải mình nặng “miệng” rồi không, mổ cho hắn có bề gì thì làm sao đây? Hơn nữa… nếu như hắn muốn đối phó với nàng của bây giờ thì… Thẩm Ly im lặng.

Đang hoang mang thì vai của Hành Vân khẽ run lên. Thẩm Ly kỳ lạ nhìn hắn, nghe thấy hắn bật cười, Thẩm Ly càng ngạc nhiên hơn, mỏ nàng có độc sao? Hắn bị mổ đến ngốc rồi sao?

Hành Vân buông tay, ôm cái mũi sưng đỏ, không sợ chết mà bước đến, vỗ nhẹ lên đầu nàng: “Hảo công phu.” Hắn không hề tức giận, lấy vỏ mướp tiếp tục ngồi bên cạnh chà rửa nhân sâm.

Thẩm Ly kỳ quái ngồi trong chậu gỗ, lần đầu tiên nàng không hiểu một người…

“Gà ngốc.” Theo tiếng gọi nhẹ nhàng, Thẩm Ly ngẩng đầu lên, một đống bùn đất rơi “phạch” xuống mặt nàng. Bùn đất chảy xuống, bít chặt lỗ mũi vốn không to của Thẩm Ly, nàng vội há miệng hít thở, nhưng bùn đất lại chui vào miệng nàng, Thẩm Ly ho khù khụ lăn lộn trong chậu.

Hành Vân tiếp tục điềm nhiên rửa sâm.

Cái tên này… cái tên này đúng là một đứa trẻ! Một đứa trẻ quỷ quái lòng báo thù vô cùng nặng!

Thẩm Ly quyết định tạm thời ở lại nhà Hành Vân, có hai nguyên nhân, thứ nhất, ở đây thể lực của nàng hồi phục rất nhanh, mới có hai ba ngày thôi mà vết thương Mặc Phương để lại trên người nàng hoàn toàn không còn ảnh hưởng gì đến hành động của nàng nữa. Thứ hai là nàng không muốn bị người ta bắt đem hầm.

Điều khiến Thẩm Ly sầu não là pháp lực của mình không biết lúc nào có thể hồi phục, không biết lúc nào khôi phục lại hình người, không biết lúc nào có thể rời khởi đây, cũng không biết truy binh của Ma giới lúc nào sẽ đuổi đến. Nhưng may là ngày tháng trên trời qua nhanh hơn ở Nhân giới, khiến nàng lợi được không ít thời gian.

“Ăn cơm thôi.” Hành Vân ở trong nhà gọi một tiếng, Thẩm Ly hì hục đến ngồi bên bàn ăn.

Thẩm Ly cho rằng đồ ăn Hành Vân làm khiến thể lực của nàng hồi phục nhanh như vậy, bởi vậy mỗi ngày đều ăn sạch sẽ đồ hắn làm, chỉ là… “Tại sao lại là bánh bao nữa?” Thẩm Ly nhìn đồ ăn trong dĩa trước mặt, bất mãn dùng móng gõ gõ lên thành dĩa. Đồ ăn có ngon bao nhiêu đi nữa thì ngày ngày đều ăn cũng đủ làm cho người ta ngán. Quan trọng nhất là, nàng muốn ăn mặn!

“Không ngon sao?”

“Ngon, nhưng ta muốn ăn thịt.”

“Không có tiền.”

Mấy chữ quả đoán quá mức khiến Thẩm Ly ngẩn ra, ngước lên nhìn Hành Vân cũng đang gặm bánh bao như mình, nàng xem xét hắn từ trên xuống dưới: “Thỉnh thoảng ăn một bữa thịt cũng không được sao? Xem bộ dạng ngươi tuy không giàu có lắm, nhưng cũng đâu phải là nghèo?”

Hành Vân điềm nhiên cười: “Ta nghèo lắm, nhưng khí chất quá tốt thôi.”

Tuy lời này nghe ra khiến người ta không được sảng khoái lắm, nhưng điều hắn nói cũng là sự thật. Thẩm Ly ngoảnh đầu nhìn đám sâm hắn phơi trong sân nói, “Đám sâm dại ngươi bán kia thì sao? Chắc cũng kiếm được không ít tiền chứ.”

“Đổi thuốc với ông chủ tiệm thuốc hết rồi.” Hắn nói một cách đơn giản, dường như không hề để tâm đến bệnh của mình.

Thẩm Ly nghe thấy lại ngẩn ra, ấp a ấp úng một hồi, nàng không dám nói nhiều nữa, chỉ im lặng vùi đầu ăn bánh bao.

Lúc nửa đêm, Thẩm Ly ước chừng Hành Vân đã ngủ, nàng mượn ánh trăng trong sân ngưng tụ nội tức một hồi lâu, sau đó đưa móng điểm lên hòn đá phía trước, trên hòn đá lóe lên ánh vàng, dường như đã biến thành một thỏi vàng, nhưng chỉ một lúc sau, ánh sáng tản đi, đó vẫn là một hòn đá bình thường như cũ.

Thẩm Ly thở dài, quả nhiên vẫn không được, trong người nàng khí tức trống rỗng, ngay cả pháp thuật chỉ một hòn đá thành vàng đơn giản cũng không làm được. Nàng thất vọng ngồi bên hòn đá, lần đầu tiên trong đời nàng cảm nhận được cảm giác bất lực như vậy.

Thẩm Ly nhìn vào trong ngôi nhà tối đen, gió đêm mang một ít mùi thuốc từ bên trong bay ra, Thẩm Ly vẫy vẫy hai cánh, dùng chân cố gắng đứng dậy một lần nữa, tiếp tục ngẩng đầu nhìn lên ánh trăng, ngưng thần tụ khí. Hành Vân này dù sao cũng có ơn với nàng, nàng cũng biết đạo lý chịu ơn phải báo đáp, chỉ là Tuy nàng là Vương gia nhưng lại là Võ chức, giết địch tác chiến thì được, cứu người trị bệnh thì không, nếu đã không trị được cái tên bệnh tật này thì cho hắn lúc còn trên đời sống tốt hơn một chút vậy.

Thẩm Ly hít thở thật sau, hút tinh khí của ánh trăng vào người, nàng cúi xuống mổ lên hòn đá, ánh sáng lóe lên, Thẩm Ly mở to mắt, nhìn hòn đá không ngừng lúc lắc trong ánh sáng vàng, nhưng cuối cùng vẫn biến mất. Nàng tức giận, đạp hòn đá một cước thật mạnh: “Đồ vô dụng!” Chưa dứt lời thì nàng đã xoắn móng lại, kêu lên một tiếng, “Đau quá.” Khập khiễng một chân nhảy vài vòng, Thẩm Ly phẫn nộ nhìn hòn đá mắng “Đá cứng đầu!”

Xong rồi nàng lại đứng trước hòn đá, tiếp tục thi pháp chỉ đá thành vàng.

Chỉ là trong lúc toàn tâm toàn ý với hòn đá, Thẩm Ly không biết rằng sau cánh cửa tối đen có một đôi mắt vẫn luôn mang ý cười, thu hết hành động của nàng vào trong đáy mắt. Sau khi Thẩm Ly thất bại không biết là lần thứ mấy, vạt áo xanh rủ xuống, quay người đi vào trong nhà.

Hành Vân lục lọi trong tủ lấy ra mười đồng tiền, suy nghĩ một lúc: “Ngày mai đi mua hai cân thịt vậy.”
Siêu Cú vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Siêu Cú vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 09-01-2014, 04:49 PM   #7
Default


Chương 4


Bấm vào đây để xem nội dung.
Thẩm Ly hít ánh trăng cả đêm nhưng vẫn không có kết quả. Sáng hôm sau nàng mất hết tinh thần gác đầu ngủ trên hòn đá, nhưng bỗng nghe thấy tiếng mở cửa trong sân, nàng phấn chấn tinh thần chạy tới sân trước, thấy Hành Vân đang muốn ra ngoài, không vác giỏ cũng không cầm đồ, nàng kỳ quái: “Hôm nay ngươi không đi bán sâm à?”

“Sâm vẫn còn đang phơi kìa.” Hành Vân cúi người vỗ vỗ lên đầu Thẩm Ly: “Ta ra ngoài mua chút đồ, ngoan ngoãn trông nhà nhé.”

“Ta cũng đi, chờ đã!” Thẩm Ly quay người chạy về sân sau, ngậm mấy hòn đá tối qua chưa biến thành công trong miệng, rồi hì hục chạy trở lại, hàm hồ không rõ nói: “Đi thôi.” Nàng nghĩ tinh hoa của mặt trăng không có tác dụng vậy thì thử tinh hoa của mặt trời vậy, nếu nàng chỉ đá thành vàng thành công thì vừa hay có thể mua chút đồ ngon về.

Hành Vân nhìn hòn đá trong miệng nàng, ngẩn ra một lúc, nhưng không hỏi nhiều mà chỉ cười nói: “Ngươi muốn ra ngoài với ta thế nào đây? Phố chợ đông người, đi lạc mất thì không chừng ngươi sẽ biến thành một nồi canh đó. Chi bằng ta lấy dây cột vào cổ rồi dắt ngươi đi được không?”

Thẩm Ly nghe vậy đại nộ: “Hỗn xược!” Hai cánh nàng quẫy đạp không ngừng, “Ta đi chợ với ngươi là có ý tốt, xuất phát từ cảm kích, đương nhiên là ngươi phải ôm bổn… ôm ta! Mau đi, ôm ta lên!”

Nhìn Thẩm Ly dang hai cánh, Hành Vân ngẩn ra một hồi, sau đó bật cười, hắn thật sự cúi người xuống ôm Thẩm Ly lên, mặc nàng cựa quậy trong lòng mình một hồi lâu, cuối cùng tìm được một tư thế thoải mái nằm yên, sau đó dặn dò hắn: “Đi đường cẩn thận một chút, đừng dằn xóc quá.”

Hành Vân cười nhẹ: “Được, nghe theo gà hết.”

Thẩm Ly thi pháp suốt dọc đường vẫn không có kết quả, Hành Vân cũng mặc kệ nàng đang làm gì, chỉ điềm nhiên đi phần mình, đến phố chợ, từ xa đã nghe thấy người bán thịt đang rao giá. Hành Vân suy nghĩ, không được, thịt lại lên giá rồi, không mua nổi hai cân… Con gà này bụng bự, nhất định là ăn không no, rồi sẽ lại than thở, càng không biết còn định chọc vào hòn đá này đến ngày tháng năm nào nữa đây…

Vào lúc này, bỗng nghe bên cạnh có người nói: “Bói phú quý mười đồng đây.”

Hành Vân quay đầu nhìn, một nam nhân khoảng ba mươi tuổi đang giơ tấm bảng bói toán, xưng là Bán tiên, đang kéo tay một người khác thao thao bất tuyệt: “Từ vân tay có thể thấy là tướng đại cát, gần đây công tử có phúc…” Hành Vân im lặng một hồi, bỗng nhiên bước tới phía trước: “Vị huynh đài này.” Hắn chen vào nói, “Giờ Ngọ hôm nay nhà huynh có thể có hỏa tình, nếu lúc này không về nhà thì sau này nhất định hối hận.”

Lời vừa nói xong, nam nhân bói toán và người thanh niên kia đều ngẩn ra, ngay cả Thẩm Ly trong ngực hắn cũng khó hiểu ngước lên nhìn hắn. Người bói toán phản ứng lại trước tiên, hắn cau mày khó chịu nói: “Nói bậy bạ gì vậy! Đi đi, đừng làm loạn phúc khí của vị công tử đây.”

“Có phải nói bậy hay không công tử về nhà sẽ biết.” Hành Vân cười nhạt, “Chiều nay ta vẫn ở đây chờ công tử.”

Nam nhân kia đã đến bói toán thì chắc là người tin đạo này, thấy hắn khẳng định như vậy, trong lòng khó tránh giật mình, do dự một hồi, cuối cùng vẫn rút tay khỏi chỗ nam nhân bói toán, đi về hướng nhà mình. Thẩm Ly dùng cánh chọc chọc vào cánh tay Hành Vân: “Ngươi lừa người ta sao?”

“Đừng phá.” Hành Vân sờ đầu nàng, “Chuyện liên quan đến hai cân thịt đó.”

Lời Hành Vân chưa dứt, người bói toán bỗng vứt bảng tức giận nói: “Ta nói con người ngươi làm sao vậy! Có biết quy tắc trong nghề không hả! Có ai đi phá chuyện làm ăn của ngươi khác như ngươi không!”

Đối diện với sự phẫn nộ của hắn, Hành Vân vẫn trấn tĩnh bất ngờ, “Không phải muốn giành mối làm ăn của ông, lời ta nói đều là sự thật, nếu ông không tin thì có thể ở đây chờ đến chiều, nếu lời ta nói ứng nghiệm thì ông hãy cam tâm tình nguyện đưa tiền bói toán hắn trả cho ông ban nãy cho ta.”

“Ha! Ngươi đấu với ta phải không! À, được lắm!” Nam nhân bói toán nói như đang nguyền rủa, “Vương bán tiên ta lăn lộn trong nghề lâu như vậy, ta không tin ngươi đâu! Chờ thì chờ, chút nữa nếu tên tiểu tử kia không quay lại hoặc ngươi không nói đúng thì ngươi…” Hắn xem xét Hành Vân một lúc, “Ngươi hãy đưa con gà kia cho ta!”

Thẩm Ly tức giận, lập tức dang cánh ra, còn chưa kịp lên tiếng thì đã bị Hành Vân nhẹ nhàng ấn trở lại: “Yên tâm, có ta đây, không ai cướp ngươi đi được đâu.”

Không biết trong lời của hắn có sức mạnh kỳ dị nào mà khiến cho Thẩm Ly xưa nay luôn xông lên phía trước bỗng bị xoa dịu một cách thần kỳ, nếu đã chọn rồi… Được rồi, thôi chọn tin ngươi trước vậy. Là vì… trước đó luôn được hắn bảo vệ sao? Được một phàm nhân yếu đuối như hắn bảo vệ…

Cảm giác thật là kỳ diệu.

Thời gian chầm chậm trôi, sau giờ Ngọ, thanh niên kia vẫn không trở lại, Vương bán tiên dần dần lộ vẻ đắc ý, Hành Vân cũng không nóng vội, chỉ thỉnh thoảng liếc về phía hàng thịt ở không xa, lắng tai nghe giá thịt được người bán hàng rao có giảm xuống không.

Một canh giờ sau, nam nhân kia vẫn chưa đến, Vương bán tiên cười lớn: “Tiểu tử! Ngươi nên nhận thua rồi đó, đưa con gà cho ta.”

“Tại sao phải đưa cho ông?” Hành Vân điềm nhiên nói, “Chẳng phải hắn đang trên đường đó sao.”

Vương bán tiên nhìn về phía con đường: “Tiểu tử đừng nói bừa! Làm gì có ai!” Vừa nói xong, ở góc đường có một đôi phụ tử xuất hiện, chính là người thanh niên kia và đứa con nhỏ. Hắn vừa đi đến trước mặt Hành Vân bèn cúi đầu đa tạ: “Đa tạ vị huynh đài đây! Nếu không phải huynh khuyên ta về nhà thì tiểu nhi nhà ta chắc đã bị chết cháy trong phòng củi rồi. Hổ tử, còn không đa tạ thúc thúc này đi!”

Đứa trẻ cắn ngón tay, hàm hồ không rõ nói: “Tạ thúc thúc.” Người thanh niên cười nói: “Tôi không có gì để cảm tạ huynh, nương tử nhà tôi bảo tôi lấy miếng thịt muối để trên xà nhà năm ngoái xuống, huynh xem…”

Mắt Thẩm Ly sáng lên, mắt Hành Vân cũng sáng theo, hắn quả đoán gật đầu nhận lấy: “Vậy ta không khách sáo nữa.”

Đưa mắt nhìn người thanh niên và đứa trẻ đi xa, Hành Vân quay đầu lại ung dung nhìn Vương bán tiên: “Mười đồng tiền.”

Vương bán tiên trợn mắt cứng họng, vỗ ngực nói: “Haiz, thật là tà môn, vậy mà cũng có thể đoán đúng được.” Hắn lấy trong túi ra mười đồng tiền đặt vào lòng bàn tay Hành Vân, trước khi đi lại nói, “Chi bằng ngươi cũng bói cho ta một quẻ đi.”

Hành Vân cười cao sâu khó lường: “Hôm nay ông gặp nạn thấy máu.”

Vương bán tiên bị dọa một mẻ, chụp bảng hiệu vội vã chạy về nhà.

Mấy hôm sau, Thẩm Ly nghe nói Vương bán tiên kia sau khi về nhà, vì “không kiếm được xu nào” nên bị nương tử dùng giày nện rách mặt. Còn tại sao Thẩm Ly lại nghe được những chuyện nhỏ nhặt này, đó là vì kể từ hôm đó, trong Kinh thành có lời đồn về một Bán tiên thật, đã truyền đi khắp hang cùng ngỏ hẻm.

“Ngươi thật biết bói toán sao?” Thẩm Ly vì vậy mà kinh ngạc.

“Biết một chút.”

Thẩm Ly im lặng một hồi: “Tiết lộ thiên cơ sẽ bị trời phạt đó.”

“Ta biết, bởi vậy chẳng phải ngày nào ta cũng đều uống thuốc đó sao.” Hành Vân điềm nhiên đáp, nhưng thấy Thẩm Ly trợn mắt nhìn hắn, hắn cười nói: “Có được ắt có mất, Thiên đạo tự nhiên, vạn sự đều phải cân bằng.”

Nào phải Thẩm Ly không biết đạo lý này, nàng chỉ bàng hoàng hiểu ra rằng, thì ra tướng đoản mệnh của hắn là vì nguyên nhân này mà ra. Nhưng nàng lại kinh ngạc, một người phàm lại có thể thấy được thiên cơ, mà còn thấy rõ như vậy nữa, không nghĩ cũng biết thân thể hắn nhất định phải chịu sức mạnh phản phệ vô cùng to lớn, còn hắn lại cân bằng Thiên đạo mà sống đến bây giờ.

Thân phận của tên Hành Vân này ngày càng khiến người ta khó đoán.

Lời đồn bên ngoài ngày càng khoa trương, nhưng dường như không hề có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của Hành Vân, hắn vẫn ở trong tiểu viện như cũ, ngày ngày nuôi cá phơi nắng.
Một ngày buồn chán, Thẩm Ly nhìn Hành Vân đang bò bên bờ hồ hỏi: “Ngươi được trời sinh dị bẩm, có bản lĩnh như vậy sao không bói toán mưu sinh?” Một Bán tiên có bản lĩnh thật sự giống như hắn thì có thể trèo cao hơn một chút, chuyên bói toán cho quan lại hay người giàu đó, cho dù một năm bói một lần thôi cũng có thể khiến cuộc sống của hắn tốt hơn bây giờ gấp mười lần, nhưng Hành Vân lại đạm mạc quá mức, ở chung với hắn bao nhiêu ngày nay, ngoài việc kiếm được hai miếng thịt muối và mười đồng tiền kia, hắn gần như không hề dùng đến năng lực này.

“Đây có phải bản lĩnh tốt lành đâu.” Hành Vân chỉ nhàn nhạt nói, “Hại người không lợi mình, không cần nó ta vẫn sống tốt được đó thôi.”

Thẩm Ly nhíu mày, không ngờ một phàm nhân lại có thể giác ngộ như vậy. Nếu hắn đã thấu triệt được như vậy, Thẩm Ly cũng không tiếp tục thảo luận vấn đề này nữa, nàng hỏi sang chuyện khác: “Hành Vân, mỗi ngày ngươi nấu đồ ăn, ờ, có phải bỏ thứ gì bồi bổ nguyên khí vào trong đó không, đem ra cho ta xem thử nào.”

Hành Vân bật cười, quay đầu nhìn nàng: “Ngươi nghĩ ta mua nổi thứ đó sao?”

Thẩm Ly im lặng, đúng nhỉ… cái tên ngay cả thịt cũng không mua nổi như hắn, đâu có rảnh mà bỏ thêm thuốc bổ gì vào trong bánh bao chứ. Nhưng nàng ở đây đích thực thể lực hồi phục nhanh hơn bình thường rất nhiều, thời gian này nội tức cũng dần dần ổn định, có lẽ chỉ mấy ngày nữa là khôi phục hình người thôi…

“Cốc cốc cốc!” Hai người đang trò chuyện ở sân sau, bỗng nghe một hồi gõ cửa dồn dập. Hành Vân đáp một tiếng, chậm rãi bước ra sân trước mở cửa.

Kỳ lạ thật, Thẩm Ly ở đây bao nhiêu ngày nay, ngoại trừ cô nương trèo tường chui vào kia, đâu thấy ai chủ động đến tìm Hành Vân. Nàng hiếu kỳ tự nguyện đi theo. Hành Vân vừa mở cửa thì Thẩm Ly lập tức phát giác ra được một luồng khí tức kỳ lạ, thần sắc nàng nghiêm lại, nhưng thấy một bàn tay vàng vọt từ ngoài cửa thò vào, níu chặt lấy cánh tay Hành Vân.

Người đó dường như sức lực rất mạnh, đẩy Hành Vân lui về phía sau vài bước, suýt chút thì giẫm chết Thẩm Ly ở sau chân hắn.

Cửa lớn mở ra, lúc này Thẩm Ly mới thấy, người giật áo Hành Vân là một lão phụ nhân, gương mặt bà ta rất kích động, thần sắc hơi hoảng hốt: “Tiên nhân, Tiên nhân…” Bà ta khàn giọng gọi mấy tiếng, “Ngài chính là Tiên nhân có thể biết quá khứ thấy tương lai mà họ nói đó phải không?”

Thẩm Ly ngẩng đầu nhìn bà ta, chỉ thấy trên người người này bị một luồng khí tức kỳ lạ bao vây, khổ nỗi bây giờ pháp lực của nàng không đủ, không thể nào nhìn ra nguyên do.

“Ồ… Chắc ta là người bà muốn tìm rồi.” Hành Vân nói, “Nhưng mà…”

Hành Vân chưa nói xong, chỉ nghe ngoài hẻm truyền đến mấy tiếng kinh hô: “Đệ muội!” Lúc này sau lưng có một nam nhân trung niên bước đến, hắn giật lấy phụ nhân kia nói, “Đệ muội! Đừng làm bừa nữa! Theo ta về đi!”

Người kia xem ra không quá bốn mươi tuổi, nhưng phụ nhân này lại trông giống như một bà lão năm mươi tuổi rồi, lưng khòm, mặt đầy nếp nhăn, xem ra đã bị cuộc sống giày vò không ít. Bà ta không để tâm đến người kia, chỉ nhìn Hành Vân nói: “Tiên nhân, ngài hãy giúp tôi đi! Cầu xin ngài hãy bói giùm tôi, tướng công đã nhập ngũ mười lăm năm của tôi bây giờ đang ở phương nào?”

“Ai da, đệ muội! Muội bị bọn thuật sĩ giang hồ gạt còn chưa đủ sao? Đừng hỏi nữa, đã bao nhiêu năm rồi…” Câu này dường như đã chọc vào chỗ đau của phụ nhân kia, bà ta lớn tiếng hét lên: “Có bao nhiêu lâu cũng phải hỏi! Người ra đi bao nhiêu năm nay cũng là trượng phu của muội! Ngày nào chưa tìm được chàng thì ngày ấy muội vẫn tìm! Ngày này qua ngày khác rồi cũng sẽ có ngày tìm được chàng!”

Thì ra là thê tử của một quân nhân, Thẩm Ly khẽ cúi đầu, nàng rất rõ, người đã ra chiến trường thì một khi chết đi có lẽ ngay cả xương cốt cũng tìm không thấy, cho dù người thân có mong ngóng hết ngày này qua ngày khác, tìm kiếm hết ngày này qua ngày khác.

Hành Vân nhẹ kéo tay phụ nhân kia ra, cười nhạt nói: “Vị phu nhân đây, quẻ này ta bói không được đâu, bà về đi.”

Lão phụ nhân ngơ ngác: “Không phải ngài là thần tiên sao? Tại sao ngài không chịu bói giúp tôi, tôi chỉ muốn biết chàng ở đâu thôi… Nếu ngài không giúp tôi bói ra chàng ở đâu, vậy thì ít nhất cũng phải cho tôi biết chàng sống hay chết chứ!”

Hành Vân cười với nam nhân trung niên kia: “Làm phiền.” Hắn làm tư thế tiễn khách, “Ta phải đi nấu cơm rồi.”

Nam nhân trung niên ngẩn ra, vội gật đầu thể hiện ý cáo lỗi, vừa kéo vừa khuyên đưa phụ nhân kia đi, Hành Vân điềm nhiên đóng cửa lại, đi về phía nhà bếp nấu cơm như thường lệ. Thẩm Ly theo bên chân hắn nói: “Ngươi nhìn ra điều gì rồi phải không? Tại sao không chịu cho phụ nhân kia biết? Trượng phu của bà ta chết rồi sao?”

“Không.” Hành Vân nhà nhạt nói, “Ta chẳng nhìn ra gì hết.”

Thẩm Ly ngẩn ra: “Nhưng mà… Nhưng mà…” Nàng lắp bắp cả buổi cũng không biết nên nói gì, Hành Vân không dùng khả năng của mình để can thiệp vào chuyện của người khác đương nhiên không sai, trước đó nàng thậm chí còn tán thưởng, nhưng trong tình huống này, nàng vẫn không nhịn được mà muốn giúp một phen, nếu binh tướng của nàng chiến tử sa trường, nàng nhất định không để người nhà của họ không biết gì cả mà chờ đợi trong vô vọng.

Thẩm Ly ngẩng đầu nhìn Hành Vân rồi im lặng đi về phía sân sau, Hành Vân này có thể vì hai cân thịt mà cứu một đứa trẻ, cũng có thể trơ mắt nhìn lão phụ nhân kia khóc lóc mà không hề động lòng.

Thật sự hắn sống không hề tùy tiện, mà có lẽ là… lạnh nhạt.

Đến đêm, bốn phía không một tiếng động, Hành Vân không có thói quen khóa cửa nên Thẩm Ly có thể vạch khe cửa âm thầm chui ra ngoài, dựa vào chút pháp lực vừa hồi phục của mình, nàng tìm theo hơi thở của phụ nhân kia, tất tả chạy về phía đầu hẻm.

Trong cửa sân chưa đóng, một tiếng thở dài truyền ra: “Con gà này thật quá nhàn rỗi.”
Siêu Cú vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Siêu Cú vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 09-01-2014, 04:51 PM   #8
Default


Chương 5


Bấm vào đây để xem nội dung.
Thẩm Ly theo hơi thở mà tìm đến cửa một tiểu viện nhỏ, đang không biết làm thế nào để vào thì cửa viện bỗng “cạch” một tiếng bị đẩy ra, Thẩm Ly vội trốn vào một chỗ tối ở sau cửa.

Một nam nhân thân mặc y phục tuần đêm đang xách lồng đèn đi ra, hắn chính là nam nhân trung niên lúc sáng: “Sắp tới giờ trực rồi, ta đi trước đây, nàng trông chừng đệ muội nhé, đêm hôm khuya khoắc đừng để muội ấy lại chạy đi tìm Bán tiên gì đó nữa.”

Nữ nhân bên trong đáp một tiếng: “Chàng cẩn thận nhé.”

Nam nhân đáp lời rồi quay người rời đi, cửa viện bị đóng lại, Thẩm Ly đang nóng lòng không biết làm sao để vào thì cửa lại bị mở ra nữ nhân bên trong cầm áo khoác đuổi theo: “Đại Lang, áo khoác của chàng đây, đêm lạnh, đừng để bị cảm.”

Thẩm Ly nhìn vào, cửa đang mở, hai người kia cũng cách rất xa, nàng xông lên chui thẳng vào trong, vừa nhìn đã thấy phòng của phụ nhân kia vẫn còn sáng đèn, bà ta đang ngồi trước cửa sổ khâu áo, bóng đổ trên cửa sổ giấy, vô cùng cô tịch. Cửa phòng bà ta chưa khóa, Thẩm Ly thò đầu lén chui vào khe hở, vừa nhìn nàng nàng bỗng hiểu ra tại sao hôm nay lại cảm giác được một luồng khí tức kỳ lạ trên người phụ nhân này.

Sau lưng phụ nhân, một nam nhân trẻ tuổi áo giáp tàn tạ đang nhìn vào y phục khâu dở trong tay phụ nhân, biểu hiện của hắn rất dịu dàng, ánh mắt ấm áp, giống như đang nhìn vật quý giá nhất trên thế gian này, nhưng hắn không có chân. Ban ngày dương khí quá thịnh không nhìn rõ thân thể hắn, đến đêm cuối cùng cũng hiện ra.

Đã biến thành linh thể rồi sao… Thẩm Ly bất giác thở dài. Phụ nhân kia không bao giờ tìm thấy phu quân của bà ta nữa, cũng không cần đi tìm phu quân nữa, vì nam nhân kia chưa bao giờ rời khỏi bà ta.

Thẩm Ly không ngờ tiếng thở dài của nàng lại khiến cho nam nhân mặc áo giáp kia lập tức quay đầu lại, đôi mắt đen đang nhìn Thẩm Ly lập tức biến thành màu đỏ, hắn há miệng, một luồng âm khí từ trong miệng hắn bay ra, không cho Thẩm Ly thời gian phản ứng mà hung ác xông về phía nàng. Hai cánh Thẩm Ly hoảng loạn quẫy đạp: “Đứng lại! Khoan…” Hai tiếng gà kêu còn chưa ra khỏi miệng thì linh thể kia xuyên qua người nàng, âm khí tràn ngập khiến nàng loạng choạng, lăn hết mấy vòng, đến khi va vào bình gốm ở góc tường mới dừng lại.
“Dừng tay! Dừng tay… Khụ…” Thẩm Ly vội lắc cổ.

Hồn ma kia không nghe nàng nói, chỉ u oán đầy sát khí nhìn Thẩm Ly, chuẩn bị công kích nàng lần nữa.

Thẩm Ly vội nói: “Ta đến giúp các người đó!” Người kia nghe vậy khẽ ngẩn ra, sắc mặt hòa hoãn đôi chút. Thẩm Ly hít vài hơi, đang muốn lên tiếng thì nữ chủ nhân bên phòng kia bị âm thanh trước đó kinh động, mở cửa phòng bên kia, nữ nhân kia không thấy hồn ma, chỉ kỳ quái nhìn Thẩm Ly: “Con gà trụi lông này ở đâu ra vậy?” Nói xong bèn đi về phía này, nhưng chưa đi được mấy bước thì một hòn đã bỗng đập lên đầu nàng ta, nữ nhân trợn trắng mắt ngã xuống ngất xỉu.

Sau lưng nàng ta là Hành Vân thân ảnh xuất trần, hắn ném hòn đá trong tay, giọng điệu bất lực: “Cục cục tác, ngươi lại chạy loạn gây họa rồi.”

Thẩm Ly ngẩn ra nhìn hắn: “Sao ngươi vào đây được?”

“Trèo tường.” Hắn nhàn nhạt nói xong, bước lên phía trước ôm Thẩm Ly vào lòng, “Đêm có giới nghiêm đó, ngươi không biết sao? Về thôi.”

“Khoan đã.” Thẩm Ly dùng cánh gà vỗ lên mặt Hành Vân, một chút lông vũ mới mọc khiến Hành Vân đau cả mặt, “Ngươi không nhìn thấy sao! Ở đây còn chuyện chưa xử lý xong mà!”
Hành Vân ấn cánh nàng xuống: “Chuyện gì?”

Thẩm Ly vung cánh: “Hồn ma to như vậy mà ngươi không thấy sao?”

Hành Vân nhíu mày: “Ta chỉ thông thiên cơ chứ không phải người tu đạo, không nhìn thấy hồn ma.”

Điểm này đúng là Thẩm Ly không ngờ đến, Hành Vân này quá sức thần bí khiến nàng lầm tưởng rằng chuyện gì hắn cũng biết. Nàng suy nghĩ một hồi rồi giải thích với Hành Vân: “Sáng nay, lúc phụ nhân kia tìm đến ta đã cảm thấy trên người bà ta có một luồng khí tức kỳ lạ, nhưng ban ngày dương khí quá thịnh nên không nhìn ra, tối nay đến đây mới phát hiện ra hắn. Chắc là năm xưa sau khi hắn chiến tử sa trường, vì chấp niệm quá sâu nên không thể vào luân hồi, cuối cùng hồn quay về đây phiêu dạt bên cạnh bà ta, sau đó vẫn luôn ở bên cạnh bà ta cho đến giờ.”

Thẩm Ly quay đầu nhìn hắn, nam nhân kia cụp mắt khẽ gật đầu.

“Ngươi có biết bà ta vẫn luôn chờ ngươi, luôn tìm ngươi không?” Thẩm Ly quay đầu hỏi hắn, nam nhân vẻ mặt cay đắng, nhìn bóng nữ nhân trên cửa sổ, nhẹ gật đầu, Thẩm Ly lại nói: “Ngươi muốn cho bà ta biết ngươi đang ở đâu không?”

Hắn vui mừng nhìn Thẩm Ly, vẻ mặt khẩn cầu, dường như đang hỏi nàng, “Có được không?”

Thẩm Ly gật đầu: “Hành Vân, chuyển lời đi.”

Hành Vân thở dài: “Thật là một con gà ngốc.” Hắn nói, “Ngươi bảo ta huơ chân múa tay để mô tả một hồn ma sao? Lời nói suông ai mà tin chứ?” Hắn đặt Thẩm Ly xuống đất, sau đó đi tứ phía tìm mấy hòn đá, rồi xếp lại theo thứ tự của trận pháp gì đó, “Nếu đã nhúng tay vào rồi thì phải làm cho thật tốt. Nhưng mà sau khi xong việc ngươi đừng hối hận đó.”

Thẩm Ly im lặng, chờ Hành Vân bày trận xong, hắn lấy ngón tay làm bút, không biết viết chữ gì ở giữa rồi lui ra nói: “Kêu hồn ma kia bay đến đứng trên chữ này đi.”

Nam nhân kia theo lời hắn, dừng lại trên chữ kia, dường như có một luồng sáng truyền vào trong chữ, mấy hòn đá trong sân lần lượt sáng lên, luồng sáng cuối cùng tập trung trên người nam nhân, thân thể hắn dường như rõ ràng chân thực hơn lúc nãy, Hành Vân cười nói: “Cục cục tác, đi gõ cửa đi, cho bà ta biết phu quân của bà ta về rồi.”

Thẩm Ly cũng không hỏi gì, vội vã chạy tới dùng mỏ gõ vào cửa gỗ, một lúc sau, cửa mở ra, phụ nhân cau mày nói: “Tối nay ồn ào quá, y phục ta khâu cho Tam Lang vẫn chưa xong…” Giọng nói chợt dừng, đôi mắt đục ngầu của phụ nhân phản chiếu ánh sáng tràn ngập trong sân.

Bà ta không dám tin mà bước tới một bước: “Tam Lang…”

Nam nhân không biết nên làm gì, hắn không dám bước tới phía trước, chỉ nhìn chằm chằm phụ nhân kia, ngay cả đôi tay cũng không biết nên để đâu, lúc thì nắm chặt lại, lúc thì đưa ra. Hắn mấp máy miệng, nhưng không phát ra tiếng nào, phụ nhân kia lại hiểu hắn đang nói gì, hắn đang gọi “Nương tử.” Đây là xưng hô đã mười lăm năm nay chưa từng xuất hiện bên tai bà ta.

Đôi mắt đục ngầu lập tức ướt đẫm: “Chàng về rồi… Chàng về rồi.” Bà ta vui mừng đến run giọng, trên gương mặt đầy nếp nhăn lộ ra nụ cười như trẻ con, bà ta vội vã tiến tới mấy bước, bước vào trong trận, nhưng lúc sắp chạm được nam nhân kia bỗng khựng lại.

Bà ta run rẩy sờ lên tóc và mặt mình: “Chàng xem, thiếp chẳng chuẩn bị gì cả, ngay cả cơm cũng không chuẩn bị cho chàng. Thiếp mong chàng trở về bao nhiêu năm nay…” Giọng bà ta không kìm được mà nghẹn ngào, “Bao nhiêu năm nay chàng đã đi đâu? Chàng có biết thiếp chờ chàng lâu lắm rồi không… Chàng có biết người ta đều tưởng thiếp điên rồi không, ngay cả thiếp cũng tưởng là mình điên rồi… Thiếp sắp không chờ được nữa rồi. Không biết chàng sống hay chết, không biết tung tích của chàng, y phục may xong cũng không biết gởi đi đâu, thư viết xong cũng không ai đọc! Chàng đã trốn đi đâu vậy!”

Bà ta không kìm được nước mắt, trong ánh sáng của trận pháp, thời gian dường như nghịch chuyển giữa họ, kéo giãn các nếp nhăn và sự già nua của phụ nhân, biến bà ta trở thành một nữ nhân tuổi còn xuân, áo giáp của nam nhân cũng như mới, dung mạo như cũ, dường như là đêm cuối tiễn trượng phu, họ vẫn còn niên thiếu, không hề có cách biệt sinh tử mười lăm năm.

Gương mặt nam nhân buồn bã, cuối cùng không nhịn được mà đưa tay muốn chạm vào gương mặt phụ nhân. Hành Vân ở bên cạnh im lặng cắn đầu ngón tay, nhỏ vài giọt máu lên hòn đá bày trận, ánh sáng trong trận càng mạnh hơn, nam nhân thật sự chạm vào được phụ nhân, đó lẽ ra là tay của một hồn ma! Cảm nhận được xúc cảm chân thật, nam nhân bỗng đưa tay ôm mạnh phụ nhân vào lòng.

Thẩm Ly ngạc nhiên nhìn Hành Vân: “Trận này…” Trận này thông sinh tử, nghịch hành Thiên đạo, sức mạnh vô cùng to lớn.

Hành Vân chỉ nhàn nhạt nói: “Trận này không duy trì được bao lâu. Bởi vậy có gì thì ngươi mau nói hết với họ đi.”

Thẩm Ly nghe vậy lại ngẩn ra, người này lại nhìn ra được nàng muốn làm gì…

Hôm nay nàng đoán được phụ nhân kia bị hồn ma nhập thân, vốn tưởng là một tiểu quỷ bị chấp niệm của bà ta dụ đến, không ngờ lại là phu quân bà ta tìm bao lâu nay, nhưng người ma cách biệt, thời gian họ ở bên nhau lâu dài, khó tránh ảnh hưởng đến phụ nhân, giảm dương thọ của bà ta.

Bởi vậy nàng vốn muốn bắt hồn ma kia rời khỏi phụ nhân, nhưng bây giờ…

Thấy Thẩm Ly cả buổi vẫn chưa hành động, Hành Vân chỉ nói: “Sao không giao cho họ tự quyết định đi.” Thẩm Ly ngẩn ra, Hành Vân tiếp tục nói, “Họ đều là người bình thường, không biết đạo Âm dương, càng không biết âm khí đối với người sẽ tạo thành ảnh hưởng lớn dường nào, nếu đã làm đến bước này rồi thì cho họ biết hết sự tình đi, để họ tự quyết định nên đi về đâu.”

Thẩm Ly mấp máy miệng, nhưng vẫn không lên tiếng, vì nàng muốn cho họ ở bên nhau thêm một chút nữa, cho dù chỉ là một lúc thôi.

Hành Vân thở dài rồi cất giọng: “Người ma khác biệt, huynh đài có biết huynh ở bên nàng ta mười mấy năm, đã sắp tiêu hao gần hết dương thọ của nàng ta rồi không.”

Hai người bên kia nghe vậy đều ngẩn ra, nam nhân kinh ngạc quay đầu nhìn Hành Vân, phụ nhân kia nắm chặt bàn tay lẩm bẩm: “Ở bên cạnh thiếp mười mấy năm? Chàng ở bên cạnh thiếp mười mấy năm rồi sao? Chàng…” Lúc này bà ta mới nhìn thấy y phục của nam nhân và dung mạo không hề thay đổi của hắn, thần sắc hơi hoảng hốt, “Vậy sao… Thì ra là như vậy…”
“Cố ở lại nhân gian thêm nữa không chỉ hại nàng ta mà bản thân huynh cũng không chốn yên nghỉ.” Hành Vân giọng điệu bình thản, “Đương nhiên, đi hay ở đều do huynh đài quyết định.”

Nam nhân quay đầu nhìn phụ nhân, lúc này ánh sáng trong trận tối đi, thân hình nam nhân mờ đi, dung mạo phụ nhân lại khôi phục vẻ già nua, dường như tất cả vừa rồi chỉ là một giấc mộng. Phụ nhân không thấy bóng dáng của nam nhân đâu, thần sắc bắt đầu hoảng loạn, nhưng bà ta không biết tay của trượng phu vẫn luôn chạm vào má mình… nhưng bị ngăn cách bởi sinh tử không thể nào vượt qua được.

Cuối cùng nam nhân vẫn gật đầu, hắn bằng lòng đi.

Kết quả này đương nhiên là tốt, nhưng lòng Thẩm Ly không thể nào vui lên được.

Hành Vân hỏi Thẩm Ly: “Ta biết bày Độ hồn trận, nhưng không có pháp lực, không thể độ hồn, ngươi có biết Dẫn hồn thuật không?”

“Ừ, biết.” Sau mỗi trận chém giết trên chiến trường, luôn là nàng giúp hồn phách của các tướng sĩ thủ hạ về Vong Xuyên, Dẫn hồn thuật Thẩm Ly vô cùng quen thuộc, “Không cần bày trận.” Giọng nàng nhẹ đi, chỉ có pháp thuật này, bất luận trong tình huống nào nàng cũng không thất bại. Bởi vì nàng đã dùng thuật này để độ hồn cho trăm ngàn huynh đệ, bất luận thân mang vết thương nặng dường nào, chỉ có thuật này là không thể thất bại.

“Hành Vân, cởi áo ngoài ra.”

Hành Vân ngẩn ra, theo lời mà cởi chiếc áo xanh, Thẩm Ly chui vào trong áo. Một lúc sau, ánh sáng từ trong chiếc áo tỏa ra, ánh sáng chói mắt bừng lên, trong khoảnh khắc Hành Vân nhắm mắt, người bên cạnh đã bước về phía trước.

Nàng chân trần tóc xõa, đối với nàng thì chiếc áo xanh kia quá xộng, nhưng mặc trên người nàng lại không thấy thùng thình, bóng lưng nàng thẳng đứng, mang anh khí còn hơn cả nam nhi chậm bước về phía trước.

“Ta dùng tên ta dẫn Vong Xuyên.” Từng chữ sang sảng, tay nàng huơ lên điểm vào mi tâm của nam nhân, ánh sáng bừng lên rồi dịu lại, thân hình nam nhân từ từ hóa thành vô số đốm sáng lấp lánh giống như đom đóm mùa hạ, vây quanh người phụ nhân khòm lưng rồi dần dần bay về phía bầu trời đêm sâu thẳm.

“A… a…” Phụ nhân run rẩy đưa tay níu giữ, nhưng nào bắt được gì.

Trần duyên của họ đã hết từ lâu rồi.

Màn đêm lại khôi phục vẻ yên tĩnh, chỉ có lão phụ nhân nhìn lên bầu trời thổn thức điều gì không rõ.

“Phu nhân.” Thẩm Ly nhẹ nắm lấy bàn tay vàng vọt của phụ nhân, “Hắn vì muốn bà sống tốt hơn nên mới rời đi. Tâm ý này bà có cảm nhận được không?”

“Cảm nhận được…” Im lặng một lúc, cuối cùng phụ nhân khàn giọng nói, “Làm sao không cảm nhận được, tôi còn nghe thấy nữa… Chàng ngâm nga khúc hát quê nhà mà ra đi. Chàng muốn tôi yên tâm.” Nước mắt ẩm ướt của bà ta rơi đầy tay Thẩm Ly, Thẩm Ly im lặng dìu bà ta về phòng.

Phụ nhân dường như vô cùng mệt mỏi, một lúc sau bèn ngủ thiếp đi.

Thẩm Ly ở bên cạnh bà ta một lúc mới ra khỏi phòng, lúc bước ra cửa, Thẩm Ly chỉ cảm thấy đầu óc váng vất, pháp lực vốn chưa hồi phục được bao nhiêu mà lại bị phung phí như vậy nên càng cạn kiệt, bước chân nàng không vững, lúc sắp ngã thì được Hành Vân bên cạnh dìu lấy, còn chưa kịp đáp tạ thì Thẩm Ly cảm thấy tim mình co rút một hồi, thế giới dường như trở nên to lớn, nàng lại hiện nguyên hình, Thẩm Ly còn chưa kịp ngạc nhiên thì đã nghe Hành Vân cười nhẹ ôm lấy nàng.

“Kết quả như vậy ngươi có vừa lòng không?”

Thẩm Ly biết hắn đang hỏi chuyện của phụ nhân và phu quân bà ta, nàng im lặng một lúc rồi nói: “Kết quả này từ mười lăm năm trước đã gieo mầm khiến người ta không vừa lòng rồi.” Một khi người không còn, bất luận là kết quả thế nào cũng đều không phải là kết quả tốt.
Hành Vân cười: “Ồ? Xem ra ngươi đối với chuyện này xúc cảm cũng sâu sắc nhỉ.”

“Chẳng qua là đã nhìn thấy quá nhiều cô hồn chiến tử trên chiến trường thôi.” Giọng Thẩm Ly nặng nề, “Ta không biết hôm nay khuyên bà ta như vậy là đúng hay sai, cũng không biết hôm nay như vậy là tốt hay xấu, nhưng ta nghĩ, nếu ngày sau ta có người thân người yêu, nếu ta chiến tử thì trong lòng hi vọng nhất là họ phải mau chóng quên ta đi. Bởi vì quá khứ đã trở thành hư vô, chỉ có tương lai mới được gọi là cuộc sống.”

Hành Vân ngẩn ra, nhưng lại cười nói: “Gà ngốc, chỉ có hiện tại mới được gọi là cuộc sống thôi.”

Thẩm Ly vùi đầu vào lòng hắn, tìm một chỗ thoải mái đặt xuống: “Ngươi nói cũng đúng.”
“Về thôi.”

Hành Vân đẩy cửa ôm Thẩm Ly đi về nhà. Hai ngươi quá mệt mỏi nên đều không phát hiện, sau cánh cửa có một nam nhân mặc áo khoác đang trốn, thấy hai người đi ra, hắn mới run chân bước vào nhà, dìu nương tử lúc nãy bị Hành Vân đánh ngất nằm trong sân dậy, miệng lẩm bẩm: “Thật sự là một thần tiên, nương tử! Thật sự là một thần tiên!”
Siêu Cú vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks Siêu Cú về bài viết hay này:
Unread 09-01-2014, 04:54 PM   #9
Default

Chương 6


Bấm vào đây để xem nội dung.
Khói trắng bay lên từ lò hương trong phòng, người ngồi sau thư án gỗ đàn gác bút, khẽ cao giọng: “Thật có chuyện này sao?”

Người quỳ bên dưới run rẩy hồi đáp: “Tiểu nhân có mười cái gan cũng không dám dối gạt Thái tử Điện hạ! Đệ muội của tiểu nhân mấy ngày trước còn điên điên khùng khùng, nhưng mấy ngày nay đã hồi phục như người thường, chuyện thần kỳ đêm đó cũng là tiểu nhân tận mắt trông thấy, tiện nội tuy lúc đó hôn mê không biết gì, nhưng hàng xóm cũng trông thấy ánh sáng phát ra từ nhà tiểu nhân! Còn chiếc áo xanh này… Tiên nhân kia biến con gà hắn mang theo thành một mỹ nhân, đây là áo hắn cởi cho mỹ nhân mặc, sau đó mỹ nhân kia lại biến thành gà, áo rơi dưới đất hắn quên lấy đi.”

“Chuyện này đúng là thú vị.” Đan Phụng nhíu mắt, “Phù Sinh, đem người kia về phủ cho ta xem thử rốt cuộc có bản lĩnh gì.”

“Dạ.”

Ngày tháng trong tiểu viện vẫn tĩnh lặng như thường, lá trên giàn nho dần dần phủ kín, che hết ánh nắng ngày một nóng đến theo mùa hạ. Hành Vân nằm trong sân nghỉ ngơi, bỗng chiếc ghế lắc bị húc một cái, Hành Vân mở mắt, liếc nhìn con gà đang lăn lộn dưới đất.

“A a! Tại sao không biến lại được!” Thẩm Ly lăn lộn toàn thân đầy bụi đất, tức giận kêu ầm lên, “Tối đó rõ ràng đã thành công rồi mà! Mấy ngày nay pháp lực cũng phục hồi rồi, tại sao vẫn không biến lại được!”

Hành Vân khẽ cong đôi mắt, một lúc sau mới nhàn nhạt nói: “Đừng kêu nữa.” Hắn nhìn chiếc áo vải bị Thẩm Ly giày xéo dưới đất: “Chui vào trong y phục mà biến, cô cứ như vậy mà biến thành hình người thì không hay đâu.” Vừa dứt lời, hắn bỗng nhớ lại bóng lưng thẳng đứng của Thẩm Ly trong ánh sáng hôm đó, có hơi thất thần.

Nghe Hành Vân nói vậy, Thẩm Ly đứng dậy nhìn hắn: “Hôm đó thấy ngươi bày trận cũng lợi hại lắm, hay là ngươi bày cho ta trận nào có thể ngưng tụ tinh hoa nhật nguyệt thử xem.”
“Chỗ này đã có loại trận mà cô nói rồi.” Hành Vân cười nói, “Đến đây lâu như vậy mà cô không hề cảm nhận được gì sao?”

Thẩm Ly ngẩn ra, nhìn trái nhìn phải mới phát hiện đá và cây cỏ được trồng ở sân sau này đích thực là đã được xếp theo một quy luật nhất định, chỉ là đã bày quá nhiều năm rồi, rất nhiều chỗ đã mọc cỏ xanh nên không nhìn rõ ranh giới, vì vậy mới mê hoặc được mắt của Thẩm Ly. Nàng hiểu ra, chả trách nàng ở đây thể lực hồi phục nhanh chóng như vậy, thì ra là nhờ trận pháp được bày chỗ này.

“Hành Vân, ngươi ngày càng khiến ta không đoán được rồi đó.” Thẩm Ly đi quanh tiểu viện xem xét kĩ lưỡng một vòng rồi đến trước mặt Hành Vân ngồi xuống nói: “Một phàm nhân mà có thể đoán được thiên mệnh, lại biết nhiều trận pháp hiếm có như vậy, nhưng không có pháp lực cũng chẳng biết chút pháp thuật nào, rốt cuộc ngươi là ai?”

Hành Vân híp mắt cười đáp: “Người tốt.”

“Ta thấy là quái nhân thì có.” Thẩm Ly nói, “Tính tình cũng quái, hành vi cử chỉ cũng quái. Ngươi nhìn ta đi, nhìn dáng vẻ này của ta đi.” Thẩm Ly rảo một vòng, “Không có lông, biết nói chuyện, còn có thể biến thành người, nhưng người không hiếu kỳ cũng chẳng sợ hãi mà còn nuôi ta trong nhà… Lẽ nào ngươi đã đoán ra được gì rồi?”

“Chẳng phải ta nói rồi sao, gieo quẻ bói toán chẳng phải là bản lĩnh tốt lành gì đâu, ta cũng không thích làm mấy chuyện này. Ta không hỏi cô chỉ vì không muốn hỏi thôi, duyên khởi tương ngộ, duyên diệt ly tán, hỏi nhiều vô ích. Chúng ta chỉ cần biết đối phương vô hại là được rồi.”

Lời này khiến Thẩm Ly lại ngẩn ra, cuối cùng nàng nghiêm túc nói: “Ngươi nhất định là đệ tử xui xẻo của tên lừa trọc nào đó trên trời xuống trần lịch kiếp phải không?”

Hành Vân ngẩn ra, chỉ xem xét Thẩm Ly rồi híp mắt cười mà không nói gì.

Mãi đến trưa, hắn âm thầm lấy thịt muối người ta tặng đem xuống ăn hết. Mặc cho Thẩm Ly lăn lê dưới chân bàn cả buổi cũng không thèm nhìn nàng một cái.

Chờ sau khi ăn sạch sẽ, hắn ôm Thẩm Ly lên bàn, để nàng kinh ngạc nhìn hai chiếc dĩa trống trơn chỉ còn lại dầu mỡ, thỏa mãn nấc một tiếng rồi cười nói: “Ta chỉ muốn chứng minh một chút. Ta không phải là đệ tử xui xẻo của tên lừa trọc nào đó trên trời xuống trần lịch kiếp thôi. Không có ý gì khác.” Nói xong hắn đem luôn hai cái dĩa chỉ còn dầu mỡ đi, để lại Thẩm Ly một mình trên bàn vỗ cánh dậm chân tức tối.

“Ói ra! Ngươi ói ra cho ta! Đồ khốn kiếp!”

Đi đến sân trước, Hành Vẫn bỗng nghe có người đang gõ cửa, hắn đáp một tiếng rồi bưng chậu đi mở cửa, cửa vừa mở ra, ba nam nhân thân mặc cẩm phục đeo đại đao đang đứng bên ngoài, xem ra là thị vệ của nhà quan nào đó. Người cầm đầu cổ áo màu đỏ, hai người hai bên đều là màu xanh, bọn họ thần sắc nghiêm túc nhìn Hành Vân xem xét, thị vệ cầm đầu nói: “Vị công tử này, chủ nhân nhà ta có lời mời.”

“Hình như các người tìm lầm người rồi.” Hành Vân cười nhạt đáp một câu, bước chân vừa lui về phía sau thì hai người hai bên bèn phân ra giữ lấy cánh tay Hành Vân, Hành Vân không chú ý khiến cái chậu trong tay rơi xuống đất vỡ tan tành.

Thị vệ cầm đầu không nhìn đến mà nói: “Có phải tìm lầm người hay không thì bọn ta tự biết cân nhắc, mời công tử.”

Hành Vân nhíu mắt, độ cong trên môi giảm đi mấy phần: “Ta không thích người ta cưỡng ép ta…” Chưa dứt lời thì thị vệ cầm đầu đã đấm vào bụng Hành Vân một cái khiến hắn cong người lại, đau đến mức cả buổi cũng không đứng thẳng lên được.

Còn chưa chờ Hành Vân ho xong thì người kia bèn nói: “Ta không thích người ta phí lời với ta đâu.” Ánh mắt hắn miệt thị, “Đưa đi.” Hai người còn lại theo lời, không quan tâm thương thế của Hành Vân thế nào, định lôi hắn đi.

Hành Vân cong người, lúc bị đưa ra khỏi cửa sân, hắn như vô ý đá nhẹ một hòn đá dưới đất khiến hòn đá lăn mấy vòng. Một lúc sau, trong nhà lóe lên kim quang. Bước chân của ba người kia khựng lại, chỉ nghe giọng nữ nhân hét lên: “Đập cho hắn ói ra rồi hãy lôi đi.”

Hành Vân nghe vậy, trong lúc còn bị người ta bắt cũng cười thấp một tiếng.

“Kẻ nào?” Thị vệ cầm đầu bước vào cửa sân, thấy một nữ nhân thân mặc áo vải dơ bẩn, không biết nàng từ đâu xé ra một sợi vải, vừa cột cao tóc lên vừa bước ra.

Thẩm Ly tuy nói vậy, nhưng thấy Hành Vân bị đánh đến mức không đứng dậy nổi, nàng lập tức nhíu mày, nhìn thị vệ cầm đầu nói: “Ngươi là cái thứ cậy thế hiếp người từ đâu đến mà dám gây sự trước mắt bổn… bổn cô nương. Chán sống rồi hay là muốn chết?”

Ở Ma giới Thẩm Ly nổi tiếng là bao che, binh tướng dưới tay nàng phạm lỗi, nàng tự có luật lệ xử lý, phạt rất nặng, thậm chí sắp mất mạng. Nhưng binh tướng của nàng thì người khác không được trừng phạt, ngay cả mắng một câu cũng không được, nói cho hay ho một chút là yêu binh như con, nhưng nói trắng ra thì là sĩ diện, người hay vật thuộc về Bích Thương vương nàng, đâu thể để người khác bức hiếp được.

Thị vệ cầm đầu nhíu mày: “Cô nương khẩu khí lớn quá nhỉ.” Hắn xem xét Thẩm Ly từ trên xuống dưới, tuy nàng ăn mặc dơ bẩn, nhưng đôi mắt thì lại vô cùng sắc bén, trong Kinh thành người ngọa hổ tàng lòng rất nhiều, hắn hơi cân nhắc rồi lấy lệnh bài bên eo xuống, lệnh bài vàng lấp lánh vô cùng chói mắt trong ánh mặt trời, “Bọn ta phụng mệnh của Thái tử đặc biệt đến mời công tử về phủ một chuyến, mong cô nương biết điều một chút…”

“Biết điều?”

Thẩm Ly cột tóc xong, thân hình như bóng ma bước đến bên cạnh thị vệ cầm đầu, bây giờ pháp lực của nàng không mạnh, nhưng võ công thân pháp vẫn ghi nhớ trong lòng, dư sức đối phó với mấy tên phàm nhân này. Trong lúc thị vệ cầm đầu còn chưa kịp phản ứng thì lệnh bài trong tay hắn đã bị Thẩm Ly đoạt lấy, nàng lật tay ra, chỉ nghe một tiếng giòn giã vang lên, hai mảnh sắt bị vứt dưới chân thị vệ cầm đầu, “Ngươi dạy ta xem hai chữ này viết thế nào.”
Tròng mắt thị vệ cầm đầu co lại, còn chưa kịp phản ứng thì cảm thấy trời đất xoay chuyển, một cơn đau từ sau ót truyền đến, trước mắt không biết tối đi bao lâu, chờ khi phản ứng lại được thì hắn và hai thị vệ kia đều bị vứt ra ngoài cửa.

Thẩm Ly liếc nhìn ba người, vẻ mặt vô cùng khinh bỉ: “Muốn gặp người dưới tay ta thì cho dù là Thái tử nhi tử tôn tử hay Thiên vương lão tử cũng bảo hắn tự cút đến đây.”

Cửa đóng lại, ba thị vệ dìu nhau đứng lên, đang im lặng nhìn nhau thì trong tường bỗng bay ra hai vật, cắm trước mặt ba người như hai mũi tên, sâu hơn một tấc, ba người nhìn kĩ, đó là lệnh bài của thị vệ cầm đầu.

Sau một hồi im lặng, sân trước của Hành Vân yên tĩnh trở lại.

“Ta trở thành người dưới tay cô lúc nào vậy?” Hành Vân ôm bụng đứng dậy, như cười như không nhìn Thẩm Ly.

Thẩm Ly không để tâm đến hắn, nàng lạnh lùng nhìn hắn một hồi rồi chỉ vào tảng đá bị dịch đi ở cửa hỏi: “Đó là cái gì?”

“Đá.”

“Ngươi vẫn muốn ăn đòn à?”

“Thôi được rồi, đó thật ra là hòn đá đè lên mắt trận pháp.”

“Tại sao phải đặt hòn đá ở đó?”

“Để khống chế sức mạnh của trận pháp.”

“Tại sao phải khống chế?”

Hành Vân nhìn nàng, do dự một lúc rồi nói: “Tối ngày thứ hai khi đem cô về đây thì ta đã để ở đó, nếu không thì sau khi cô biến thành hình người sinh hoạt sẽ không tiện lắm, cũng không tiện trêu đùa… Đương nhiên, nam nữ khác biệt mới là nguyên nhân quan trọng nhất ta đặt hòn đá ở đó, chúng ta cô nam quả nữ ở chung một nhà dù sao cũng không hay lắm.”

“Cũng tức là ngày thứ ba được ngươi đưa về, ta đã có thể biến thành người rồi…” Lúc đó, lúc đó, à đúng rồi, sáng đó, hắn đang tiễn cô nương áo vải đi, theo hắn nói thì… “Hôm đó lúc ta chạy đi, vốn dĩ có thể biến thành người rồi, vốn không cần bị đám phàm nhân kia coi như gà trụi lông mà đuổi bắt đem hầm.”

Nàng vốn dĩ không cần phải chật vật như vậy…

“Ờ, hình như là vậy đó.” Giọng Hành Vân chợt dừng, dường như vô cùng bất lực mà thở dài: “Lại có một bí mật nữa bị cô khám phá ra rồi, thật là buồn.”

Bù… buồn? Hắn còn mặt mũi mà nói buồn sao! Nàng mới là người nên buồn đó có được không hả!

Cái tên này rốt cuộc có biết vì hòn đá của hắn mà tôn nghiêm của nàng đã bị tổn thương dường nào không hả! Không… Tên này nhất định là biết, hắn nhất định là còn ở trong góc tối mà xem nàng làm trò hề, xem nàng rốt cuộc có thể giãy dụa đến mức nào!

Thẩm Ly sát tâm dâng trào, hận đến mức toàn thân co giật: “Không giết ngươi thì không đủ vơi đi nỗi huyết hận trong lòng ta.” Nàng nghiến răng nói hết từng chữ từng chữ, ngẩng đầu lên lại thấy Hành Vân ôm bụng khuỵu xuống đất, nàng trừng hắn, “Làm gì vậy! Xin lỗi thì đã muộn rồi!”

Hành Vân cười khổ: “Không, chỉ là… khụ…” Còn chưa dứt lời thì cả người hắn bổ nhào về phía trước ngất xỉu.

Thẩm Ly ngẩn ra, nàng cảm thấy hơi thở của Hành Vân trong không khí đã yếu đi nhiều, người này vốn hư nhược, thị vệ kia đánh hắn chắc cũng không nương tay rồi, lẽ nào đã… đánh cho hắn bị gì rồi sao. Nghĩ vậy, không biết tại sao một bụng lửa giận còn chưa bộc phát của Thẩm Ly như bị tạt một chậu nước lạnh, hoàn toàn tắt lụi, nàng vội cúi xuống bên cạnh Hành Vân, đưa tay bắt mạch cho hắn. Tiếp đó sắc mặt khẽ tái đi.

Yếu, chậm, tướng sắp chết…
Siêu Cú vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks Siêu Cú về bài viết hay này:
Unread 09-01-2014, 04:55 PM   #10
Default

Chương 7


Bấm vào đây để xem nội dung.
Vứt Hành Vân trong sân, sau đó tiêu sái bỏ đi… Thẩm Ly nghĩ vậy đó. Nhưng nàng do dự cả buổi rồi cũng đỡ hắn dậy vứt trên cái ghế lắc ở sân sau.

Thẩm Ly cảm thấy hắn phải trả giá cho những ngày tháng xem nàng làm trò hề chứ không thể dễ dàng chết đi như vậy. Thẩm Ly lục lọi trong nhà một hồi lâu, cuối cùng tìm được thuốc mà thường ngày Hành Vân hay uống, mất cả buổi mới sắc xong, nàng bưng thuốc đi đến trước mặt Hành Vân, thấy hắn vẫn hôn mê, Thẩm Ly suy nghĩ rồi đưa tay bóp cằm hắn, không khách sáo mà vạch răng hắn ra, chén thuốc mới sắc xong cũng chẳng thổi lấy một hơi, định đổ vào miệng Hành Vân.

“Khoan đã!” Giây phút sống chết, Hành Vẫn bỗng nhiên lên tiếng, sắc mặt hắn vẫn trắng bệch, ho vài tiếng rồi nhẹ đẩy tay Thẩm Ly ra thở dài, “Để ta làm cho.”

Thẩm Ly nhíu mày: “Ngươi đang bày Khổ nhục kế à?”

“Không, thật sự là đã ngất xỉu một lúc, vừa nãy mới tỉnh lại, chỉ là muốn hưởng thụ một chút mùi vị được người ta chăm sóc thôi.” Hành Vân bật cười, “Nhưng hình như ta nghĩ quá nhiều rồi.”

“Ngươi đâu chỉ nghĩ quá nhiều! Hôm nay ngươi đã ăn thịt muối của ta, lại trêu đùa ta bao nhiêu lâu nay, còn dám vọng tưởng rằng ta sẽ chăm sóc cho ngươi nữa!” Thẩm Ly cố nén lửa giận, giở vạt áo vô thức đặt mông định ngồi xuống đất, nhưng chợt nhớ ra bây giờ mình đã không còn là thân gà, nàng đang nửa ngồi xổm xuống thì lại cứng người đứng lên.

Còn Hành Vân lại không muốn sống mà bật cười trước mặt nàng: “Cô xem, vẫn là làm gà tự tại hơn đúng không?” Đôi mắt bị bệnh tật che lấp lại có một dáng vẻ khiến người ta xao động.
Lúc này, bất kể Hành Vân có đẹp tuyệt mĩ đến đâu đi nữa, Thẩm Ly cũng chỉ nắm chặt tay, hít một hơi thật sâu nói: “Ngươi còn có thể tìm một lý do nào để ta không giết ngươi không?”

Câu nói của nàng vốn mang sát khí cực độ, nhưng Hành Vân nghe xong chỉ cười nhẹ: “Đừng phá nữa, ta còn chừa cho cô hai miếng thịt muối trong bếp đó, lúc nào đói ta sẽ nấu canh thịt cho cô ăn.”

Câu này giống như lấy nhu chế cương đánh một đòn vào lòng Thẩm Ly.

Lý do để không giết hắn… được hắn nói ra một cách dễ dàng như vậy…

Bàn tay không thể nào nắm chặt nữa, Thẩm Ly cảm thấy nhất định là Hành Vân đã bày trận pháp kỳ lạ gì đó trong ngôi nhà này, khiến nàng dần dần trở nên không giống một Vương gia của Ma giới nữa.

Khôi phục hình người nhưng nội tức vẫn không ổn định, pháp lực cũng chỉ có một hai phần, Thẩm Ly suy nghĩ cả buổi chiều về việc lúc nào mình sẽ rời khỏi tiểu viện này. Trận pháp của Hành Vân rất tốt, ở đây có thể hồi phục nhanh hơn một chút, nhưng nếu cứ ở đây mãi, chỉ e là người của Ma giới sẽ nhanh chóng tìm đến, đến lúc đó thì phàm nhân này…

“Lấy thịt muối giúp ta đi.” Giọng của Hành Vân đột nhiên chui ra từ phía sau, “Miếng thịt đó treo cao quá, ta không đứng thẳng được nên không với tới.”

Thẩm Ly liếc Hành Vân, chỉ bị đấm một cú thôi đã đau đến như vậy rồi, nếu hắn gặp phải truy binh của Ma giới thì coi như xong rồi, không hồn phi phách tán cũng không được. Thẩm Ly thở dài: “Ở đâu?”

Nàng bước vào nhà bếp nhìn lên trên, nửa miếng thịt muối treo trên xà nhà, Hành Vân ở bên cạnh đưa cho nàng một cây sào, Thẩm Ly không lấy, chỉ lấy một cái chén không ở bên cạnh, ném vào không trung như đĩa bay, cái chén như một thanh đao bay nhanh đến cắt sợi dây treo miếng thịt, trước khi chạm vào tường lại vòng về, vừa hay đón được miếng thịt đang rơi xuống, rồi vững vàng bay trở lại trong tay Thẩm Ly.

Thể hiện ngón nghề như vậy, Thẩm Ly vô cùng đắc ý, nàng liếc mắt nhìn qua một bên, vốn muốn nhìn thấy ánh mắt kinh ngạc và ngưỡng mộ của phàm nhân, nào ngờ chỉ thấy Hành Vân đứng dậy lấy dưới bệ bếp ra một miếng giẻ vô cùng dơ bẩn, đưa cho nàng nói: “Quá tốt rồi, nếu cô có công phu này thì luôn tiện “phù” một cái, chùi sạch bụi trên xà nhà trong bếp luôn đi.”

Thẩm Ly bưng chén, nhìn miếng giẻ đã không thể nhận ra là màu gì trong tay hắn, giọng điệu nhã nhặn hỏi: “Ngươi có biết ngươi đang sai bảo ai không?”

Hành Vân chỉ cười nói: “Chẳng phải ta vẫn chưa hỏi thân phận cô sao, làm sao biết đang sai bảo ai được.”

Sắc mặt Thẩm Ly càng khó coi.

Hành Vân bất lực lắc đầu vứt miếng giẻ đi, “Được rồi được rồi, không chùi thì không chùi. Vậy cô giúp ta đi xách hai thùng nước vào đi.” Thẩm Ly đặt chén xuống, trừng mắt một cái, nhưng lại thấy Hành Vân ôm bụng, “Đau… Nấu thịt ra chẳng phải để cho cô ăn đó sao.”

Thẩm Ly nghiến răng quay người ra cửa, trong nhà bếp chật hẹp, lúc Thẩm Ly nộ khí bừng bừng đi lướt qua người Hành Vân, vô tình dùng vùng ngực thẳng đứng chà qua ngực hắn, đây vốn chỉ là một tiếp xúc vô ý, nếu Thẩm Ly đi nhanh một chút có lẽ hai người đều không cảm giác được gì, nhưng nàng đang mặc y phục của Hành Vân, vạt áo dài rộng vô tình bị mắc vào cái kềm ở góc tường, thân hình Thẩm Ly khựng lại đúng vào thời khắc ngượng ngùng này.
Ánh mắt Hành Vân rơi xuống dưới, nhưng lại dời đi ngay, khẽ dịch sang bên cạnh vài bước, tách người ra, hắn hắng giọng nói: “Cô xem, ta nói là không tiện mà đúng không…”

Thẩm Ly chỉ giật vạt áo kia ra, thần sắc ngạo mạn điềm nhiên: “Có gì mà không tiện, chuyện bé xé ra to.” Nàng bước ra khỏi nhà bếp giống như không cảm nhận được gì.

Hành Vân dựa vào bệ bếp đứng một hồi, chờ độ nóng trên ngực dần dần lui đi, hắn khẽ khom lưng, ánh mắt xuyên qua khung cửa, nhìn ra góc tường trong sân, nữ nhân cứng miệng nào đó đang cúi người bò trên cái lu để múc nước, nhưng nàng bò một hồi lâu cũng không thấy múc được giọt nước nào.

Hành Vân nghiêng đầu, bất giác lấy tay xoa xoa lên ngực, chắc là không chờ được nước rồi, thôi đành xào vậy…

Tiểu viện này quả nhiên có chỗ nào đó không đúng! Thẩm Ly nhìn bóng mình trong lu nước, không dám tin mà đưa tay chọc chọc, hai vệt hồng hồng trên má nàng là sao vậy! Ai đã vẽ lên cho nàng vậy? Tại sao nàng lại cảm thấy không chân thực chút nào.

Bích Thương vương vì một phàm nhân mà… đỏ mặt rồi.

“Cục cục tác, ăn cơm thôi.”

Thẩm Ly không biết chìm đắm trong suy nghĩ bao lâu, bỗng nghe một tiếng gọi như vậy, gò má trăm ngàn năm nay mới nóng lên một lần lập tức thôi không đỏ nữa, cao giọng nói: “Bổn… cô nương tên Thẩm Ly! Ngươi thử dùng tiếng gọi súc sinh gọi ta một lần nữa thử xem!” Nàng ngoảnh đầu, thấy Hành Vân đang bưng dĩa thức ăn đứng trước cửa, ánh nắng nghiêng nghiêng kéo bóng hắn dài ra, không biết tại sao thần tình hắn hơi ngẩn ra.

Thẩm Ly kỳ quái xem xét hắn, Hành Vân chớp mắt, lập tức hồi thần, kéo lại nụ cười trên khóe môi: “Thẩm Ly, ăn cơm thôi.”

Lời này vừa dứt lại đến phiên Thẩm Ly ngẩn ra, nàng đã từng nghe “Vương gia, dùng bữa thôi.”, từng nghe “Thẩm Ly! Đến giao chiến với ta!”, nhưng chưa từng có ai thử phối hợp như vậy, dùng tên của nàng gắn với ba chữ thường dùng hằng ngày kia lại kỳ quái đến mức khiến nàng có cảm giác đã tìm được nhà.

Thẩm Ly hất đầu đi về phía Hành Vân: “Nếu làm hư thịt thì ngươi phải đền cho ta miếng khác đó.”

Hành Vân cười thấp: “Nếu làm quá ngon thì sao? Cô đền cho ta một miếng à?”

Thẩm Ly suy nghĩ: “Nếu ngon thì sau này ngươi hãy làm đầu bếp cho ta đi.”

Hành Vân ngẩn ra, cười nhạt không nói gì.

Người mà bánh bao cũng có thể làm thành một món ăn ngon thì sao nấu thịt lại dở được, kết quả là ngày thứ hai khi Hành Vân muốn ra ngoại thành hái sâm, Thẩm Ly sống chết không cho, biến hai cục đá thành hai thỏi vàng to nhét vào trong y phục hắn: “Đi mua thịt!” Thẩm Ly yêu cầu như vậy, nhưng lấy hai thỏi vàng to này đi mua thịt thì chỉ e là hắn sẽ bị bắt lên quan phủ ngay, Hành Vân không chịu, đang lúc đưa đẩy thì bỗng nghe tiếng gõ cửa. Thẩm Ly nhíu mày vứt hai thỏi vàng đi, vừa rơi xuống đất, ánh vàng lấp lánh liền biến mất, lại trở thành hai hòn đá.

Hành Vân muốn đi mở cửa nhưng Thẩm Ly cản hắn: “Để ta.” Cũng không nghe Hành Vân nói gì, nàng tiến lên vài bước kéo cửa ra.

Bên ngoài là hai thị vệ mặc y phục xanh đậm, đeo đại đao và mang ngọc bội, hai người nhìn Thẩm Ly rồi ôm quyền cúi người: “Làm phiền rồi, tối nay chủ nhân nhà ta muốn đến bái phỏng hai vị, mong hai vị chờ ở nhà một ngày, bọn ta cũng bài trí trong quý phủ một chút…”
“Tại sao hắn muốn đến thì bọn ta phải tiếp đãi?” Thẩm Ly cau mày, “Hôm nay không rảnh, bảo hắn chờ đi, rảnh sẽ gọi hắn.” Nói xong bèn đóng cửa.

Hai thị vệ áo xanh chưa từng bị đối đãi như vậy, nhất thời ngẩn ra, đưa tay muốn giữ cửa lại, nào ngờ nữ nhân này động tác trông có vẻ nhẹ nhàng, nhưng khi bọn họ muốn đẩy cửa vào trong thì lại có một sức mạnh từ sau cửa truyền đến, hai người chấn động lui về phía sau một bước, bọn họ nhìn nhau, đang định giở bản lĩnh thì cánh cửa bị đóng kia đột nhiên lại mở ra, đổi lại là một nam nhân áo xanh quần trắng cười híp mắt đứng đó, hắn chắn trước mặt nữ nhân kia rồi hỏi hai thị vệ: “Các người muốn đến bài trí à? Tốt quá, vào đi.” Hắn lui ra một bước, thái độ hợp tác khiến hai người nhíu mày nghi hoặc, nhưng vẫn bước vào.

Hành Vân đưa họ đến nhà bếp chỉ lên xà: “Đó, các người xem, trên đó dơ quá, phải dọn dẹp một chút, giẻ ở sau bệ bếp đó.” Hắn vỗ vỗ vai một người, “Ở đây giao cho ngươi đó.” Sau đó lại đưa một người khác đến sảnh trước, “Ở đây cũng lâu lắm rồi không quét dọn, vừa hay có thể dọn dẹp giúp ta, tối nay bày tiệc mời chủ nhân các người.”

Hắn bố trí công việc cho hai người kia xong, vác giỏ lên vai nói: “Thẩm Ly, giám công, ta đi hái sâm rồi về.”

Cửa sân đóng lại, che mất bóng dáng Hành Vân, để lại Thẩm Ly khóe miệng co giật, cái tên này… đúng là kỳ quái đến mức khiến người ta không thể nào hiểu nổi!

Đêm, sân trước.

Hành Vân nấu một bình trà đặt trên bàn đá trong sân, nhìn cái sân được quét dọn sạch sẽ, hắn vô cùng vừa ý, tiếng bước chân nặng nề bên ngoài đang từ từ tiến gần, Thẩm Ly ôm tay đứng ở cửa, thần sắc không vui. Hành Vân cười với nàng: “Tốt xấu gì cũng sắp gặp Thái tử một nước, sao mặt ủ mày ê vậy?”

“Ai mặt ủ mày ê chứ?” Thẩm Ly nói, “Chẳng qua đã đoán được tính tình của tên Hoàng thái tử kia thôi, chủ nhân thế nào thì nuôi thuộc hạ thế ấy, hai tên hạ nhân đến thôi mà đã ngạo mạn vô lễ như vậy rồi, ngươi cảm thấy chủ nhân sẽ khá hơn sao?”

Hành Vân cười nhấp một ngụm trà, không nói tiếng nào.

Một cỗ kiệu xa hoa dừng ở trước cửa, thân kiệu to đến mức sắp chiếm hết cả con hẻm nhỏ. Một thân ảnh mặc y phục gấm vóc chậm rãi bước xuống, Thẩm Ly nhíu mắt xem xét hắn, một đôi mắt dài hẹp, một đôi môi đỏ, nhưng mà thân hình béo mập sắp trở thành quả cầu thịt này là thế nào vậy?

Hoàng thái tử bước vào xem xét Thẩm Ly đang đứng ở cửa, sau đó dịch thân hình vào trong sân, tùy tùng sau lưng hắn muốn đi theo, Thẩm Ly đưa tay: “Trên bàn chỉ có một ly trà, chỉ mời một người thôi.” Một thị vệ áo xanh lập tức đặt tay lên cán đao, Hoàng thái tử béo tròn lại vẫy tay: “Chờ ở ngoài đi.”

Thẩm Ly nhíu mày, xem ra cũng phóng khoáng lắm.
Siêu Cú vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Siêu Cú vì cảm thấy "rất là hay":
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 08:54 PM. Theo múi giờ GMT +8.