ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Trả lời
Ðiều Chỉnh
Unread 19-11-2007, 08:52 PM   #1
Question Các hình ảnh cụ thể về cấu tạo bộ phận sinh dục nam và nữ.

Đây là hình ảnh khoa học,không mang tính kích dục,đồi truỵ,chỉ là 1 bài tìm hiểu giới tính.Nếu các bạn thật sự muốn xem hãy vào.Và nếu ko phù hợp với cảm nhận xin mời đi ra.Không spam!


1)Hệ Sinh Dục Nam:


Hệ thống sinh dục nam gồm có: tinh hoàn và bộ phận sinh dục phụ như đường dẫn tinh, tuyến tiền liệt, tuyến hành niệu đạo, túi tinh và dương vật.1. Ống dẫn tinh (vas deferens)

2. Tĩnh mạch bọc quanh ống dẫn tinh

3. Ống dẫn tiểu

4. Thân dương vật

5. Vành quy đầu

6. Quy đầu

7. Da quy đầu

8. Lỗ tiểu

9. Màng bọc tinh hoàn

10. Da

11. Tinh hoàn

12. Mào tinh hoàn

13. Ống dẫn tinh

14. Tuyến tiền liệt

15. Bàng quang*) Tinh hoàn:
Tinh hoàn là một cơ quan sinh tinh trùng, đồng thời là tuyến nội tiết (tiết ra tiết tố nam testosteron) làm cho cơ thể phát triển giới tính nam.

* Hình thể ngoài: Có hai tinh hoàn phải và trái nằm trong bìu. Tinh hoàn trung bình có kích thước dài 4,5cm, rộng 2,5cm, dày 1,5cm, cân nặng khoảng 20g. Tinh hoàn được bao bọc bởi một lớp vỏ xơ dày, trắng và không đàn hồi gọi là lớp áo trắng.

* Hình thể trong: Tinh hoàn được chia thành 300-400 tiểu thùy ngăn cách nhau bởi các vách xuất phát từ mặt trong của lớp áo trắng. Mỗi tiểu thùy có từ 2-4 ống sinh tinh xoắn. Tinh trùng do các ống này sinh ra được đổ vào các ống sinh tinh thẳng, rồi vào lưới tinh hoàn ở phần sau trên của mỗi tinh hoàn. Từ lưới tinh hoàn có 12-15 ống xuất dẫn tinh trùng vào các ống mào tinh. Ở giữa các ống sinh tinh có những nhóm tế bào kẽ tiết ra hormon testosteron.*) Mào tinh hoàn:

Mào tinh hoàn uốn cong hình chữ C nằm dọc theo đầu trên và bờ sau tinh hoàn. Mào tinh hoàn có ba phần là đầu, thân và đuôi.*) Ống dẫn tinh:Ống dẫn tinh đi từ duôi mào tinh hoàn đến mặt sau bàng quang thì kết hợp với ống tiết của túi tinh để tạo thành ống phóng tinh. Nó dài khoảng 30 cm, đường kính 2-3 mm nhưng lòng ống chỉ rộng khoảng 0,5 mm.


*) Túi tinh:

Túi tinh, hay tuyến tinh, là một tuyến sản xuất khoảng 60% thể tích tinh dịch. Nó dài khoảng 5 cm, nằm ở mặt sau bàng quang, dọc bờ dưới của ống dẫn tinh. Đầu dưới của túi tinh mở vào một ống bài xuất ngắn gọi là ống tiết. Ống này kết hợp với ống dẫn tinh cùng bên tạo thành ống phóng tinh.


*) Ống phóng tinh:

Mỗi ống phóng tinh 2 cm, do ống tinh và ống tiết của túi tinh kết hợp lại tạo thành. Hai ống chạy chếch qua tuyến tiện liệt và đổ vào niệu đạo tiền liệt. Ống mào tinh, ống dẫn tinh, ống phóng tinh và niệu đạo nam hợp thành đường dẫn tinh.


*) Tuyến tiền liệt:
Bladder: bàng quang

Prostate: tuyến tiền liệt

Urethra: niệu đạo


Tuyến tiền liệt là một khối hình nón mà đáy ở trên, đỉnh ở dưới. Tuyến rộng 4 cm, cao 3 cm và dày 2,5 cm, nặng trung bình 15-20 g (ở người lớn độ tuổi 30-40); ở sau tuổi 45, tuyến thường to ra. Tuyến tiền liệt nằm ở dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo tiền liệt. Dịch tiết của tuyến tiền liệt đóng góp khoảng 25% thể tích tinh dịch và góp phần vào sự vận động và sức sống của tinh trùng. Dịch tiết của tuyến tiền liệt được đổ vào niệu đạo tiền liệt.


*) Tuyến hành niệu đạo:Có hai tuyến hành niệu đạo nằm ở hai bên niệu đạo màng. Mỗi tuyến to bằng hạt ngô và đổ dịch tiết vào niệu đạo hành xốp bằng một ống tiết. Dịch tiết của tuyến là một chất kiềm có tác dụng trung hòa dịch acid của nước tiểu trong niệu đạo, qua đó bảo vệ cho tinh trùng. Tuyến cũng tiết ra niêm dịch để bôi trơn đầu dương vật và niêm mạc niệu đạo.


*) Dương vật:Trích:
Dương vật là bộ phận đa chức năng, được sử dụng cho cả đi tiểu, phóng tinh và sinh hoạt tình dục.


Dương vật rất nhạy cảm, đặc biệt là qui đầu tập trung nhiều dây thần kinh trong cơ thể của nam giới nhất. Nếu bộ phận này được kích thích nó sẽ mang lại khoái cảm.

Dương vật gồm rễ, thân và quy đầu dương vật. Rễ dương vật nằm đáy chậu và dính vào xương mu bởi dây chằng treo dương vật. Thân dương vật hình trụ, có mặt trên hơi dẹt gọi là mu dương vật mặt dưới gọi là mặt niệu đạo. Qui đầu dương vật được bao bọc trong một nếp nửa da nửa niêm mạc có thể di động được gọi là bao qui đầu. Ở đỉnh quy đầu có lỗ niệu đạo ngoài. Dương vật là cơ quan niệu-sinh dục ngoài vừa để dẫn nước tiểu vừa để phóng tinh dịch.

-Cơ chế cương cứng dương vật:


Cương cứng dương vật là hiện tượng tự nhiên. Khi còn nhỏ, một bé trai đã có những lúc cương cứng và đến khi bước vào tuổi dậy thì, hiện tượng cương cứng này xuất hiện dễ dàng vì đủ mọi lý do như: khi thoáng nghĩ đến bạn gái, khi sợ hãi, lo lắng, khi muốn đi tiểu, khi ngủ dậy buổi sáng hay bất cứ lúc nào mà chẳng vì lý do gì cả. Bạn đừng lo lắng quá, khi trưởng thành, dương vật sẽ không “bất trị” như thế nữa, nó sẽ nghe theo sự điều khiển của ý thức của bạn và thường chỉ cương cứng khi có ham muốn tình dục.


Khi dương vật cương cứng có thể có nhiều hình vẻ khác nhau, bạn thì cong vòng lên, bạn lại cong vòng xuống và mức độ dựng cao, thấp cũng khác nhau.


Khi có một kích thích hay một ham muốn tình dục cho dù có tác động trực tiếp hay không trên dương vật, thì kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu trên não bộ. Từ đó, tín hiệu này được chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống và làm cho nó hoạt động. Sau đó tín hiệu sẽ gửi tiếp đến mô cương nằm trong hai thể hang qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh thể hang. Kết quả là:


- Làm giãn nở các động mạch thể hang, các động mạch nhỏ, kể cả động mạch xoắn, do đó máu sẽ được bơm dồn vào các hang mạch máu.- Các cơ trơn quấn quanh động mạch hang cũng như quấn quanh các hang mạch máu giãn ra sẽ tạo thành một lực hút làm cho máu đến các hang mạch máu nhiều hơn. Sự giãn của các cơ trơn này là một yếu tố chính trong việc gây cương hay xìu dương vật.Sự giãn nở của các hang mạch máu làm cho một số lượng máu dồn lại càng ngày càng nhiều hơn do đó làm tăng áp lực trong các hang, các hang này đè và ép lên các tĩnh mạch vốn có thành mạch máu rất mỏng làm cho nó xẹp xuống, như thế máu sẽ ứ lại không thoát ra trở về được nên khiến cho dương vật phồng to lên và cứng lại. Ðó là cơ chế gây cương do tĩnh mạch bị chèn ép.Trong khi dương vật cương, lối thoát của nước tiểu bị đóng lại và một chất dịch được tiết ra từ 2 tuyến nhỏ đặc biệt (tuyến hành - niệu đạo) được xối vào niệu đạo để dọn sạch dấu vết nước tiểu còn đọng lại trước khi phóng tinh.


-Cơ chế xìu dương vật:


Lượng máu bị ứ lại trong các hang nếu thoát dần ra được sẽ làm dương vật bớt cứng và xìu xuống. Hiện tượng này là do hoạt động co thắt của hệ thần kinh giao cảm, hệ này được kích thích sau khi con người đạt được cực khoái và xuất tinh.


Khi khoái cảm lên tới cực điểm thì có hiện tượng phóng tinh do các cơ nội hang và các cơ thành hang co thắt nhịp nhàng.
Sau khi phóng tinh các bó cơ giãn ra, máu thoát đi bằng đường tĩnh mạch, dương vật mềm trở lại.*) Bìu:Bìu là một túi da rất sẫm màu do các lớp của thành bụng trĩu xuống tạo thành. Nó được chia thành hai lớp ngăn, mỗi ngăn chứa một tinh hoàn và một mào tinh. Trong bìu có lớp có Dartos được tạo nên bởi sợi cơ trơn, sợi đàn hồi và sợi liên kết, tương tự như một cơ bám da.
2)Hẹp bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là phần da chụp lên chót đầu của dương vật (gọi là quy đầu); nam giới sinh ra ai cũng có bao quy đầu, không có là bệnh (trong bệnh lỗ tiểu đóng thấp, bao quy đầu không che kín quy đầu). Hẹp bao quy đầu (tiếng Anh là phimosis) chỉ trường hợp bao da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được.* Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?


Hẹp bao quy đầu nếu chít hẳn thì gây bí tiểu, nếu chít khá chặt thì gây tiểu khó. Người bị hẹp bao quy đầu dễ bị nhiễm trùng tiểu hơn (gấp 20 lần) người bình thường. Ngoài ra, lỗ tiểu cũng dễ bị hẹp và họ dễ bị ung thư dương vật hơn cũng như người vợ dễ bị ung thư cổ tử cung hơn. Tất cả là do chất bợn dơ hôi hám đọng lại bên dưới bao.

Khi mới sinh, đa số trẻ có tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Trong 3 - 4 năm đầu, do dương vật to ra, lớp bề mặt da (gọi là thượng bì) bong ra, tích tụ lại thành chất bợn (smegma) nằm bên dưới da quy đầu, giúp bao quy đầu tách dần khỏi quy đầu. Nhờ những lần dương vật cương khi mắc tiểu, khi ngủ mà bao quy đầu tự tuột hẳn xuống được. Khi trẻ được 3 tuổi, 90% bao quy đầu tuột xuống được. Chỉ có không tới 1% người lớn trên 16 tuổi mà bao quy đầu bị hẹp thật sự.

Do có hiện tượng dính tự nhiên, không nên cố gắng tuột bao quy đầu ở trẻ nhỏ vì có nhiều khả năng bao quy đầu bị dính trở lại, tạo thành sẹo ở chỏm bao, từ đó gây hẹp bao quy đầu thứ phát.


* Cắt bao quy đầu là gì, có cần cắt cho trẻ không?


Cắt bao quy đầu là cắt bỏ phần da che phủ quy đầu. Lý do cắt bao quy đầu thường là do hẹp. Nhiều người lớn chỉ cảm nhận da quy đầu hẹp khi bắt đầu có quan hệ tình dục. Nếu da quy đầu không hẹp thì cắt hay không cắt là vấn đề y học còn đang tranh luận. Hình như cắt da quy đầu làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng tiểu và ung thư dương vật. Thật ra, nếu biết giữ vệ sinh sạch sẽ thì không cần thiết cắt da quy đầu vì phẫu thuật nào cũng có biến chứng. Ngoài ra, ở Việt Nam, trẻ nhỏ đã cắt bao quy đầu dễ bị bạn học chọc ghẹo, mà có khi đánh nhau, bỏ học chỉ vì chuyện này.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu thuật, chỉ cần gây tê tại chỗ (trẻ nhỏ dưới 10 tuổi thì nên gây mê), có thể thực hiện nơi có phòng mổ sạch sẽ vô trùng và phẫu thuật viên đã được đào tạo. Sau mổ, vết thương cần băng lại và thay băng thường xuyên nếu băng bị ướt, dính nước tiểu. Dương vật cần được dán ngược lên trên bụng để tránh sưng nề. Khoảng sau 5 ngày thì không cần băng nữa, tắm rửa thoải mái và chỉ may tự rụng. Sau khi vết thương lành hẳn (trung bình 2 - 3 tuần) thì mọi sinh hoạt mới trở lại bình thường.

Những thắc mắc của bạn trai về "cái ấy"

Người ta có thể làm tăng kích thước dương vật nhờ tập thể dục được không?


Không, bởi vì dương vật không có cơ như cơ bắp ở tay, chân... nên sẽ không có bài tập thể dục về cơ bắp nào có thể làm phát triển bộ phận này đâu bạn ạ!


Khối lượng trung bình của tinh dịch xuất ra là bao nhiêu?


Khoảng 3cm3, tương đương với một thìa cà phê. Nhưng nếu bạn đã có nhiều lần phóng tinh trong ngày và đêm hôm trước thì lượng xuất tinh hôm sau chắc chắn sẽ ít hơn.


Nam giới được sinh ra với lượng tinh dịch cố định, cho nên nếu xuất tinh nhiều lần sẽ làm cho người nam suy yếu và dẫn đến cạn kiệt tinh dịch, điều này đúng hay sai?


Sai, Tinh dịch được cơ thể sản xuất ra thường xuyên và liên tục từ khi bạn dậy thì cho đến lúc chết. Nếu tinh dịch được xuất hết thì lại có lượng tinh dịch mới, tuy nhiên tinh dịch của những lần xuất sau sẽ ít tinh trùng hoặc không có tinh trùng.


Dịch tiết dương vật trước khi phóng tinh không có tinh trùng, điều này đúng hay sai?


Sai, đã có nhiều bằng chứng cho thấy dịch tiết từ dương vật trước khi phóng tinh có chứa tinh trùng và thậm trí có thể gây thụ thai nếu dịch tiết này tiếp xúc với cơ quan sinh sản của bạn nữ.


Người ta khó có con khi dương vật nhỏ và tinh hoàn nhỏ, điều này đúng hay sai?


Vừa đúng lại vừa sai, bởi độ mắn con không phụ thuộc vào kích cỡ dương vật. Nhưng trái lại, nếu hai tinh hoàn quá nhỏ thì có thể gây ảnh hưởng tới khả năng có con vì chúng có nhiệm vụ sản xuất ra tinh trùng và các chất nội tiết, hoocmon nam giới. Còn dương vật, bản thân nó chỉ là cái ống để dẫn đường cho tinh trùng mà thôi!
3-CƠ QUAN SINH DỤC NỮ
Bộ phận sinh dục phụ nữ là một hệ thống sinh lý trong cơ thể nữ giới với nhiều chức năng phức tạp: giao hợp, tiếp nhận tinh trùng, thụ tinh, cấy thai, nuôi thai và sinh con. Các cơ quan chính trong bộ phận sinh dục phụ nữ nằm trong phần dưới cùng của bụng xuống đến đáy chậu, dưới ruột, trước hậu môn. Khác với cơ quan sinh dục bên ngoài ở nam phô bày rõ rệt, những cơ quan sinh dục bên ngoài ở nữ thường nằm khuất phía dưới, được che kín bởi lông hạ bộ và khi đứng thẳng, bởi phần trên của hai đùi.
a)Cấu tạo cơ quan sinh dục ngoài:
*) Âm hộ :

Là vùng cơ quan sinh dục bên ngoài, được phủ lông mu khi đến tuổi dậy thì. Bên dưới da, phần phía trên của âm hộ là một lớp đệm bảo vệ bằng mỡ trùm lên xương mu. Bắt đầu từ bên dưới đệm là một rãnh kép do các nếp da hình vòng cung tạo thành, đó là các môi lớn, hay môi ngoài, và môi bé hay môi trong. Chúng ngăn cách vùng cơ quan sinh dục nữ với lỗ thoát của hệ tiêu hoá (hậu môn).
Hai đôi môi che chở và bảo vệ trước hết là âm vật, sau đó là lỗ niệu đạo và âm đạo nằm ở bên dưới lỗ đó.


*)Âm vật:Là cơ quan sinh dục rất đặc biệt, cơ quan này không có một chức năng gì khác ngoài việc cung cấp khoái cảm tình dục. Âm vật có kích thước chỉ bằng hạt đậu, nằm gép trong một nếp mô, ở chỗ hai môi bé gặp nhau. Khi được kích thích tình dục, âm vật cương cứng giống như một dương vật nhỏ. Âm vật và các môi là những cơ quan quan trọng đối với phản ứng tình dục của người phụ nữ. Khi có kích thích chúng được nhồi đầy máu xung quanh, căng phồng và ép lên các tuyến nhỏ nằm bên trong các môi bé, khiến tuyến này tiết ra một chất dịch làm ẩm ướt vùng xung quanh và phía trong là lỗ âm đạo.
Nhờ các chất dịch này giúp cho dương vật đi vào âm đạo dễ dàng hơn và không gây đau cho người phụ nữ.


*)Môi lớn và môi nhỏ:

Chỉ cần một cái gương nhỏ bạn có thể nhìn thấy rõ cơ quan sinh dục của mình.Khu vực sinh dục bên ngoài gọi là âm hộ.. Nhìn vào đây bạn thấy cặp môi lớn, bên trong là cặp môi nhỏ. Môi lớn và môi nhỏ che chở cho hệ sinh dục.


*)Lỗ tiểu:

Còn gọi là cửa niệu đạo, là chỗ thoát của nước tiểu từ bàng quang qua ống dẫn tiểu ra ngoài. Lỗ này nằm ngay trên cửa âm đạo, và chừng 2 cm dưới âm vật. Ống dẫn tiểu dài khoảng 4 cm, nằm dọc theo bên trong tường của âm đạo.


*)Âm đạo:

Là một bộ phận hình ống dài nối từ cửa mình bên ngoài vào tử cung bên trong. Các mô cơ thành âm đạo có tính đàn hồi cao. Âm đạo đón nhận dương vật khi giao hợp. Âm đạo và cổ tử cung có khả năng giãn ra lớn gấp nhiều lần, giúp thai nhi ra khỏi người mẹ khi sanh nở.
b)CQSD nữ trong:
Cơ quan sinh dục nữ nhìn trong gồm tử cung và phần phụ
CQSD nữ nhìn trong - cắt ngang

*)Tử cung:

Tử cung là một bọc cấu tạo bởi một lớp cơ vân rất dầy, nằm phía dưới bụng, trên bàng quang. Khi chưa có thai, tử cung hình trái lê, kích thước khoảng 8 x 5 x 3 cm. Cổ tử cung nằm phía dưới, dẫn ra âm đạo . Phía trên ở hai bên tử cung là hai ống dẫn trứng nối ra hai buồng trứng . Tử cung là nơi thai nẩy nở và phát triển cho tới lúc sinh.

Những bệnh và bất thường liên hệ đến tử cung và cổ tử cung:

1. U tử cung
2. Ung thư cổ tử cung
3. Ung thư nội mạc tử cung
4. Lạc nội mạc tử cung
5. Cấu tạo bất thường bẩm sinh: tử cung chắp, tử cung đôi, tử cung bí, không có tử cung.


*)Buồng trứng:

Mỗi bên tử cung có một buồng trứng, hình bầu dục, tròn nhỏ hơn tinh hoàn ở nam, mầu trắng đục, nằm gần những dây tua ở cuối ống dẫn trứng. Trong thời kỳ phôi thai, hai buồng trứng có khoảng 6 triệu bọc trứng non, khi sinh còn lại 1 triệu và chỉ còn 40.000 khi tới tuổi dậy thì. Khi dậy thì, dưới tác dụng của hormone sinh sản, trứng theo chu kỳ phát triển, chín và rụng. Trong cả đời người nữ, chỉ có 400 trứng hoàn thành chu kỳ và rụng, những trứng khác thường teo nhỏ rồi tan biến.

Ngoài ra, buồng trứng còn có chức năng tạo ra các hormone điều hòa sinh lý.


*) Những bệnh chứng liện hệ đến buồng trứng:

1. Ung thư buồng trứng
2. Buồng trứng không hoạt động (ovarian failure)
3. Chứng đa bọc ở buồng trứng (polycystic ovarian syndrome)


4-MÀNG TRINH:


Màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 - 3 cm. Màng trinh có thể sẽ bị rách ở lần giao hợp đầu tiên hoặc cũng có thể rách do chơi thể thao, chạy nhảy, đi xe đạp ... Khi màng trinh bị rách, cơ thể chảy một vài giọt máu, hoặc chỉ có chút chất tiết hơi hồng. Một số bạn gái khi sinh ra đã không có màng này hoặc nó đàn hồi đến mức tiếp tục tồn tại cho đến lần sinh con đầu tiên. Dưới đây sẽ là một số loại màng trinh và hình dáng của nó.*) Màng trinh hình lưỡi liềm:

Là loại màng trinh thường thấy nhất ở người phụ nữ. Thường chỉ cần để hai ngón tay hai bên mép âm đạo, vạch chúng sang một bên là ta có thể thấy rõ màng trinh nếu màng còn nguyên vẹn. Khi màng trinh dạng này rách, thường rách thường theo một đường thẳng ở giữa.*) Màng trinh hình tròn:


Màng trinh này có hình dáng bao bọc hoàn toàn âm đạo theo hình bầu dục. Khi bị xâm phạm, màng sẽ rách theo nhiều đường ly tâm và trong trường hợp này máu có thể sẽ chảy nhiều hơn những loại màng trinh khác.

*)Màng trinh hình lưỡi:

Màng này có hình dạng giống cái lưỡi, nhưng có phần cuối dính vào phía trên của âm hộ ngay dưới đường tiết niệu. Màng này có phần đặc biệt là có thể không rách ngay đêm tân hôn hay trong những lần đầu tiên qian hệ. Khi dương vật xâm nhập âm đạo, màng có thể bị đẩy qua một bên và máu sẽ không chảy ngay khi đó. Chỉ khi sau này, sự cọ xát xảy ra khá nhiều lần, màng trinh hình lưỡi mới đứt và người nữ lúc đó mới thấy mình chảy vài giọt máu mà vì có khi không biết lại tưởng mình mắc bệnh gì về bộ phận sinh dục mà đâm ra lo sợ. Đây cũng là một trường hợp mà phái nam cần phải biết, nhất là các bạn mà thành kiến vẫn còn khắt khe với vấn đề trinh tiết của người vợ, biết để khỏi thắc mắc và để đừng nghi rằng vợ mình đã thất thân với người khác trước khi lấy chồng khi không thấy máu chảy trong đêm tân hôn.
*) Một số hình dáng của màng trinh:


-Màng trinh hình lá:

Loại màng trinh này rất co dãn và khi dương vật xâm nhập âm đạo, màng tự ép mình theo hướng dương vật để rồi lại toả ra thường sau khi dương vật được rút ra ngoài. Những phụ nữ có loại màng trinh này có thể không bao giờ chảy máu.


-Màng trinh hình cầu:


Loại màng trinh này giống như một cái cầu bắc ngang con sông. Loại này có thể rách mà cũng có thể không rách. Trường hợp nếu dương vật to lớn, màng sẽ rách dễ dàng, nếu dương vật hơi nhỏ bé, màng có thể bị đẩy qua một bên mà không rách.


-Màng trinh Frangé và màng trinh Labié:

Hai lọai này có hình thù giống như màng trinh lá nhưng to hơn, che kín âm hộ hơn, hai loại này đều rất dễ rách.


-Màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ:

Hai loại màng trinh này rất hiếm và thường là rất cứng, dương vật khó lòng xâm nhập nổi và ít khi vào được hoàn toàn trong âm đạo. Một vài trường hợp phải dùng tới khoa giải phẩu mới chữa trị được.Hình dáng của màng trinh hình lỗ
Cũng có một vài trường hợp người phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh, trường hợp này rất hiếm nhưng cũng có thể chiếm đến 1%.

Màng trinh, nếu không gìn giữ cẩn thận, cũng dễ bị rách như thường. Các thiếu nữ trong thời kỳ đi học, nếu tập thể dục thể thao, chạy đuổi bắt, đùa nghịch, nhảy dây, leo trèo, mà lỡ té theo tư thế xoạc chân thì có thể bị rách màng trinh một cách dễ dàng. Trường hợp này xảy ra, nạn nhân cũng bị chảy máu như trường hợp rách màng trinh khi quan hệ và một vài ngày sau sẽ khỏi nhưng màng trinh không còn liền lại nữa.


Trường hợp muốn biết màng trinh bị rách vì tai nạn hay vì đã giao hợp nhiều lần thì rất dễ. Màng trinh bị rách vì tai nạn, khi đem sắp xếp lại thì vẫn thấy còn đầy đủ, không thiếu xót trong hình thể cấu tạo. Trái lại, màng trinh bị rách vì giao hợp thường không còn đủ hình dáng cấu tạo vì đã bị mòn đi rất nhiều sau những lần cọ xát và chỉ để lại những vết nhỏ, di tích của màng mà thôi.

Những thắc mắc thường gặp của bạn gái:

"Chỗ đó" của em thâm đen, người ta bảo ai đã có quan hệ tình dục thì mới như vậy. Em chưa từng quan hệ tình dục với ai. Em sợ sau này, chồng của em sẽ nghĩ xấu về em.


Bạn gái đừng nên quá lo lắng như vậy! Thường thì, "chỗ đó" của chị em vẫn thẫm màu hơn so với những vùng da khác trên cơ thể, sự khác biệt đó là do sắc tố da gây nên chứ không phải do quan hệ tình dục. Không có căn cứ nào chứng minh, đã có quan hệ tình dục thì "chỗ đó" sẽ bị thâm đen cả.


Làm thế nào để biết màng trinh còn hay đã mất?


Muốn biết màng trinh còn hay đã mất, tốt nhất bạn gái nên đi gặp các bác sĩ sản phụ khoa để biết rõ hơn. Hoặc bạn gái cũng có thể tự kiểm tra bằng cách ngồi xổm, một tay cầm gương, tay kia vạch môi sinh dục để kiểm tra.

----


BẢNG TÓM TẮT CHỨC NĂNG CƠ QUAN SINH DỤC NAM VÀ NỮ:

Trích:
Các cơ quan sinh sản của nam và chức năng

- Dương vật:Được sử dụng để đi tiểu, xuất tinh và sinh hoạt tình dục

- Bao qui đầu: Phần da co giãn bảo vệ đầu dương vật

- Qui đầu: Nơi tập trung nhiều nhất các dây thần kinh của cơ thể. Nếu được kích thích sẽ đem lại khoái cảm tình dục.

- Bao tinh hoàn(bìu): Chứa và bảo vệ hai tinh hoàn. Nó có thể giãn ra hạ xuống làm mát hơn khi trời nóng, co lại gần cơ thể để ấm hơn khi trời lạnh để duy trì nhiệt độ cần thiết thiết cho tinh hoàn.

- Tinh hoàn: Từ khi dậy thì trở đi, chúng hoạt động như hai nhà máy sản xuất tinh trùng (tế bào sinh sản nam). Bên cạnh việc sản xuất tinh trùng, tinh hoàn còn sản sinh hóc môn giới tính xác định tính cách giới và điều tiết hoạt động của hệ sinh sản.

-Mào tinh: Phân xưởng cuối cùng trong quá trình sản xuất tinh trùng và cũng là nơi lưu trữ tinh trùng.

- Ống dẫn tinh: Tinh trùng từ mào tinh bắt đầu hành trình qua dương vật thông qua ống dẫn tinh.

- Túi tinh và tuyến tiền liệt: Sản sinh ra chất dịch nuôi dưỡng tinh trùng

- Niệu đạo: Nơi mà cả tinh dịch có chứa tinh trùng và nước tiểu thoát ra ngoài cơ thể.
Trích:
Các cơ quan sinh sản nữ và chức năng

- Môi lớn và môi nhỏ: Bảo vệ toàn bộ hệ sinh dục ngoài.

- Âm vật: Nơi tập trung nhiều dây thần kinh của cơ thể nhất. Nếu được kích thích, nó sẽ mang lại khoái cảm. Thực tế chức năng duy nhất của âm vật là mang lại khoái cảm.

- Âm đạo: Là một khoang rỗng, dài và có tính đàn hồi cao. Khi giao hợp, âm đạo mở ra để đón nhận dương vật của nam giới. Khi phụ nữ sinh con, nó giãn nở đủ rộng cho đứa bé thoát ra ngoài.
Âm đạo còn là nơi máu kinh thoát ra ngoài.

- Ống dẫn trứng: Nơi trứng được thụ tinh.

- Buồng trứng: Là nơi dự trữ, sản sinh ra trứng.Tiết ra các hoóc môn sinh dục nữ.

- Loa vòi trứng: Nhận trứng khi nó ra khỏi buồng trứng.

- Dạ con (tử cung): Nơi đứa trẻ sống trước khi được sinh ra.Nơi tạo thành kinh nguyệt.

- Lỗ tiểu: Để tiểu tiện
Bài viết tổng hợp hình ảnh từ nhiều nguồn trên google.

Có tham khảo 1 số tài liệu trong sách và website giới tính khác.

Truongton.net tổng hợp.* Lòng người giống như 1 cái hồ, những gì xấu xa vẩn đục nhất thì luôn nằm ở dưới đáy. Đến lúc chúng ta nhận ra được những điều đấy thì đều đã ở nơi quá sâu rồi. *

thay đổi nội dung bởi: nhockeosua, 03-01-2010 lúc 04:33 PM.
nhockeosua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
653 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của nhockeosua vì cảm thấy "rất là hay":
!!!peb00m!!!, $boykhin$, ""^^""nhock!keke, (~Tutj.Lonely~), **Vip**(), *nHoX_wAy*, -[Pig]-, ...:::Bo:::..., .Bò Cạp., 2T HunTer Bóng Đêm, 2yoAsimo, 7Strike, 890567234, :::♥—»†ear«—♥:::, :::S]-[en:::, =>Jessica_26<=, abcdkeke, AiOanTinhSau, akiratouya, Alyta, AnDyboys, andy_quang, angelordemon, Anh-Thu, anhdaibanac, anhhung_0209, anhluongub, AnhMu, anhngoccg1, anhtuyet2303, aoao1340, appleline16monkey, arita_020, aspirine25, auking89, aydaaydua, † Cloud †, † Ngọc Tân †, †(¯`[J]ღ[J]´¯)†, †…Qµỉ ñhỏ…†, †™__SØphi€_Kܶ€__™†, • Pé ¥µµ •, …¬ƒâ§…€¶v¶…»«â'µ…, ™Andy0901™, ™†•Çô—ß商™, ™♥Јëŋŋφ_ķēň♥™, ™»—»¶\¶hØç«—»QµÂÿ«—«™, ☻☻☻, ♥ Zunno ♥, ♥A.Boo♥, ♥♥¶ςЯΞΔĸ Ųр♥♥, ♥cuncon♥, ♥DongNam♥, ♥mY♥, ♥Nhóc_vip_kute96♥, ♥Pé.Ty♥, ßé ¶\¶g0ç’, «—ßé-ßò—», ¯¯¶¯¯¶-¶jên §ứ, °§-»NhóÇ_ÇhØçÖlņ€«-§°, ñå__hâm, ¹—†™®»Ku†i«®™†—¤£ø¥ €¤—†¹, º•º ßëø º•º, »?´¯`cr¥s†Al´¯`?«, »»Nänä.$ïññä£øvë««, þ€' ¶‹ü†€, b4d_girl_styl3_9x, Baby Mít Ướt, babykute0309, bambi_bambi, banana_2009, banoiqwe, bao.nguyenduy, baongoc99, baotram2208, bà già 90, bébé_bồng_bông, Béo_Khờ_Al0ne, Bé_bự_tinh_nghịch, Bống_£øne£y, bearlovebear, belunking, benha123, bennimaru12, bestking13, beyeu3nam, be_cop, be_nhoc_nho_anh, bi', bi26101993, bibon, Bigbaby93, BillyCooldy, bimbim93, bin_bin843, black_and_white87, Black_Prince, bluewater1991, BoAnh..., Bobiba PRD, bobochacha237, bogiamatseo, bolucluc, BopBi218, BoyKuto_Tjm_GirlKute, boylangchoi, boynhinho88xx, Boy_Alivss, boy_cu_chuoi, boy_Moi_Lon201, bO_cON_220397, Brad_show, bunny_funny, bunthiu, C2nguyen, calahan2000, candy2705, candyhan, candyximuoi, cao linh long, carefulboy, catus17, CauBeToMo, cavya, cá sấu con, cô bé nghịch ngợm, Cún•Ngố, Centt, ch0ancuc, chanhien95, Charles_Pavarotti, Chữ Tình Nó Hận Tôi, Cherry Polly, cherry_san258, chickenkentucky, Chiniki, chipmax_tegirl, ChoChaiBia, Chocopie_1612, Christopher Paolini, chuananh7724, chuotkoncute, chuot_kon_online, chutho84, chutieuswimming, chuxuong, co0lguy92, coi_xuong182, Collboykissgirlkute, comnammuoivung, Con nít, congaconnd, cool95, crazy_otaku, cugia8x, cumay_111, cungbo, cunrose64411, Cuong1102, D-Generation X73, d3k0n_94, dainyd_ngo, DarkBlack, DarkWarLord, darkwen12, datlucky_way, DậuĐỏ, DeequareJay2010, DennisQ, denvinbo, Destiny C001, dexter, dhung142, dienviai, digitalh90, dinhdung87, doahoadungdoio0o, Donkta, doremon975, Drag0n_0nljn3, DREAMLOVE, ducyen, dung1569, dungcoxoa, dunglangtudeptrai, dungprohb10, dungsygacon, duonghoa77, duong_nl, duynhóc, Dzân Còn Đó, emcantimboha_anhne1314, emjn, endless_love1906, ennhoxinh_95xxx, Eros^_^, fanminhmeo, fantasy87, felb278, FF, fiterls, flamme91, Franconlin, fuukotokiya, g4me0ver, gacoanvung2, gacon36a, garadear, Gà♥tồ, Gà_Master, gialinh0309, gilrfriends^^, Giraffe, girl_lovely2212, girl_sh0ck, givay007, godfather_linh, gogoigo, halanact, hastalavjsta, HứaThiếuGia, hehe_44, hello.mono, hellokid86, henry09092, heocon4792, heomapkenny, heOmAp_91, heonaicampuchia, Heo_95, Heo_Quay_UB, hoamai9, hoamoclan3, HoanChauShop2012, Hoang Tran, Hoangmaicorp, hoangminhkhoi, hoangsa_org, hoantungutrongrung61, hoavuong658, Hoàng_tử_lai_Hà_Nội, hoc_voi_hanh, hoho12345, honeynguyet, huavuthuy, hubahuba, hungvip100, huuthucvodanh, huyettathan, Hwak, hyundai, IceGirl, Inuyasha_hahaha, InYeu, iudoi93, jackylucke, JangTaewon, jas12, JDoll.1 người lạ, Jeff™, JenMup, JennyVu, jimmybui, JINY_2612, jin_ha2006, JohnnyCage, john_cena_ischampion, joker4, JuKunJaNet, Jung.Alone, junianto, JunoCrazyBoy, jxvietnam, k3s1t1nh, k4thle3n, kagon, KAkEmI, katemon, KawPro, kazekagetk, kellpin, kentdjvtvn, kenvin54, keobong48, khicon_lovemusic2008, khungbotinhyeu, khunglongcon_1226, kid6195, kidpro07, kientuong2, KietBin, kikio2008, killerpro159, killpeople, king of king, Kmatkolis1997, KuBiQN, kungfuuu, kuteo_xomdao, kute_little_panda, L33z4y, laitutran247, lam7074, lambocot, lan hân, Landy KilyO, langtu0107, lathinh2000, ledinhtrung_vns, lehoangsoft, lekhanh29, leonardo208, Levi'[S], light90, linhtrooc, linkinpark911, Linkxinh8x, little_angel, LKfashion, logan2610, loko_123, lolemvolam, lololola, long sau doi, lonlinlun, love.T, lovelykid, Lovingyou1206, Lt.Wintery, luunhatminh, luxiphe16, M.Luffy, ma oan thu, Ma Đầu, maiyeu1nguoi^^, maj_mjnh, malakia87, MaLong159357, manipuka92, maoduc, maolord, matkhau19, matsu33, mavantan, ma_lisa502, Mã Văn Tài, meocondethuong_28112000, meongoc=dethuong, mi ya mo to, Mii Hằng, milkteeth, minhcuibap, Minhon149, minhphuoc7, minhtung1234, mmemvatoimm, Mortal kombat Dragon, mottroihiuquanh, mr-k, Mr.Beck, mr.deen113, Mr.Njghtmare, mR.pempem, MrLove, Mr_Bond, MTHA, mttn0101, myangel147, mylove29294, mynhanlinh, nakajeanne, nam.tran85, namlundidong1011, na_hyun_jung, Nại, NCN, negup2806, nevergiveup123, new_gel21, ngan ngoc, nganiit, ngathuhien, ngoccung_kimkhuyet, ngochoang_ht87, ngochung2010, Nguyễn_Trần_Thế_Tùng, nguyen huu tam, nguyennhat514305, nguyenquochuycuong, Nguyentrucquyen, nguyenvip000, nguyenxuanvinh1988, ngu_ma_lao, ng~star, nh0ckMax, nh0kCry9x, nh0k_l0k_ch0k_v0_tjnk, nh0xs0ck26, nh0x_b0n_ng0k, nhat_ha, nhất cư, nho ly, nhockute242, nhoclovenho, nhocngamngui_nhinberadi, nhoc_kute0811, nhok113, nhoktolove, nhok_Bom, nhok_love_nho_forever, nhok_ngok_co_don, nhoox_Kun, nhoxstyle, nhox_sock_love203, NhozHim, nhungbon, NicolasOlive, no money no love, noandname, nqphat, nutachatmit, nu_kunkun, nvnvp1906, oka85, okcacaok, okima, ongnoicuatuibay, OPI.VIRGIN, p3' Nhjm' Kut3, p3phucl0v3, p3why, p3_connho, p3_Gjang, paladin86, paper crane, patriots, pé kelin ™, pé Su luv PK, pé[lonely], pé_cún, pc_pum_puz, pe.lun96, pebo_dethuong, pegaudethuong89, pegau_chi_iu_matong, peight, pelidexuong, peng0an, pennylove, peoc_kute, pe_chou, pe_pii, pe_xinh_ieu, pe_yumi, pe_zon, phamsieunhien, PhanHuuTien, phapsư_miko, phong_79, phucvo123, pikawan_thinking_ò_you, Piyn, pkent, Pkhanh2008, player_3, primavera, Princels01, princess1905, protoss.carrier, Pumo_kute_9x, q1prone, quach khang huy, quachtinh7777, queen_kid, quybamat, quyet_bk, ran03, ranhdeyeu, recca1610, rey 619, rockingrow, rock_three, Rong Dat Do, rongphuongdong09, rossi_2706, royallovely, ruacondangyeu181, rusi_96, ryan88, Rykio2808, RYO_CHAN, ry_na, sakuraitaro, saothienbinh310, sao_doi_ngoi, sasori, sasuke_dj, sat_thu_ao_den, Save_Me.Y2J_Manu, sói con kute, SầuThjênThu, shortanswer, shury, sleepypupz, SmileAngel, soitrangandy, sOme tiMe, sR., starbaby_8388, stepheson, Sting_v09201, suhoccaoca, sujin_ly, sunmoto, Sunny_heokon, superman2212, super_junior80, suziwild, system, Tai_Co_Lung, takhung, tambiettinhyeu08, tamkhung333, tamlunhiphop93, tan'thu?, tantantan1994, tao là na, Tổ sư nói dóc, Tử Vì Đạo, techman, thaitubuon_k, thamtudaudat, thamtusmallpig, thanhtien0611, thanh_kute2k, Thanlinh, thanphong@1, Thebluez442, thecuong.711, thedagon, TheDark1111, There Will Be Blood, thetimeisnow, thichnuoimeo, thien_than_tuyet_609, thitthuax2, tho_thu, thuthaopro, thuynga, tienjet, tienu311, tieupao123, tieuthu_dangyeu, timonvapumpa, tIntIn_vY, tkdd2008, toanthang87, tob3onhatnha, tohieuan, toiyeunuocmy, tongtoan1, to_ha_vy^_^, tradaduong2811, trangboo, tranphuoc853, Trắng •, trongquynh, truc_my94, Trùm Lớp Lá, trum_bql, truong ton1, truongiang13, ttsang91, Tu4nPr0.[8x], tudaihaokiet, tuiga95, tung_nx253, tuproa2, tuyetchon5, tuyetthanx9, typhoon1980, t_s_14886, UchihaMadara, ultraviolet_no1, undertaker18, under_sexy_boy, Vagabound, VA_Frigid, vô hồn =*, Vi Như Quân, victoryvn249, vietlove8x, vietluan90, viet_angel, vip-game, vipaudition, vip_ga2, virgo308, vitamin_gaugau, VJustin, vodanhvinh, vophison, voyeuhb, vsvippro, Vua Mắt Tà, vUivEdAngyEu, vyxjnh_vjp_pro9x, wắnUwéo, webspy, westermost, westlife2801, whitehairdevil, Wiliam Vịt, xinhxinh_hoklinhtinh, xiximili18, xt390, xuanthien309, xxbungx, xxvicon, yakanki, yen[*vip*], YoungBoy_hp, you_make_me_love_you_18, yukichan, yukohanan, z00z, zZNhocDeeZz, ZzThaoVyzZ, [♥Meiz♥], [♥]..Bưởi..[♥], [C]h0c0l@t[E], [C]razyboyn01, [Dem]Ko[Sao], [FC]WWE, [Mr]_Bi, [N]h0c.[S]uri, [pHuCnO], [P]ro_Dragon, [S]akasy, [T(^.^)V], [The]_Rocks, đeptrai_lỗitạiai ?, ĢєЄ°ß۸Ъ³, _"miewww!...^^"_, _ÔMô.net_, _choColoveLY_, __Advan__, __Hien__, __NhocBim__, __Zjn yEu__, ___Beck___, {V}Storm
Unread 19-11-2007, 10:12 PM   #2
Default

Ối giời ơi.....bị bóc mẽ hết rồi....cười!
Dẫu sao cũng thanks vợ cái vì bài viết có ý nghĩa giúp Xóm gà mái và đàn gà trống hiểu thêm về các chức năng cũng như cơ quan sinh sản của riêng mình....thanks!
" Tổ tiên công đức sinh men rượu
Con cháu đời đời lướt khướt say "
chutho84 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
84 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của chutho84 vì cảm thấy "rất là hay":
11021994, 2T HunTer Bóng Đêm, acquykd, anhhung_0209, appleline16monkey, atuan1993, † P€ ¤ ¶------¶€Ø †, †…Qµỉ ñhỏ…†, ♥ Zunno ♥, º•º ßëø º•º, bébé_bồng_bông, benha123, bennimaru12, be_thao9999, bivocam, Black_Prince, BoAnh..., bubudump, carefulboy, CauBeToMo, Charles_Pavarotti, Chữ Tình Nó Hận Tôi, cherry_san258, cugia8x, DậuĐỏ, dung1569, fanminhmeo, fongphi2, g4me0ver, garadear, heOmAp_91, Heo_95, HoanChauShop2012, IceGirl, john_cena_ischampion, k3s1t1nh, khunglongcon_1226, kid.tn, kiss_xong_dong, kuteo_xomdao, lam7074, lekhanh29, Levi'[S], loko_123, long sau doi, malakia87, Mã Văn Tài, mylove29294, Nại, ngan ngoc, nganiit, Nguyễn_Trần_Thế_Tùng, nh0ckMax, nhockeosua, nhoclovenho, nhoxstyle, p3_connho, pc_pum_puz, pe.lun96, pelidexuong, protoss.carrier, ryan88, SầuThjênThu, simbest596, Sunny_heokon, super_junior80, thecuong.711, tho_thu, thuthaopro, trùm_ba_xạo, truongvantao, victoryvn249, vip-game, vodanhvinh, vsvippro, vUivEdAngyEu, xinhxinh_hoklinhtinh, xxbungx, you_make_me_love_you_18, [___L33___], _choColoveLY_, __Advan__, __Zjn yEu__, ___Beck___
Unread 20-11-2007, 12:52 PM   #3
Default

Sr cái này toàn tiếng pháp sao hiểu dc hem
~~~> bạn nhỉn hết đi
những hình ảnh còn lại là tiếng Việt
đều có thể quan sát cụ thể được
thân mến nhockeosua

thay đổi nội dung bởi: nhockeosua, 20-11-2007 lúc 01:21 PM.
tampro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 20-11-2007, 01:20 PM   #4
Default

nhìn hình cũng có thể dễ hình dung ra chứ nhỉ???Thanks nha
♥ ♥ ....Đếñ..¹... ñGà¥...giº"...ßỗñG..hẬñ..mÂ¥..♥ ♥
♥ ♥..Xµa...mÂy...đ¥...kHắp..çHâñ..tRời..§ Óc..bỂ..♥ ♥
♥...Mâ¥..çHy²..bµỒñ..rỒy...lẶnG..tHiñk ..kö..nöi"..♥
♥..đỂ...đÊm... vỀ... lẶng...lẼ ...hÓa...tHàñk...mƯa. ♥
saothienbinh310 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 20-11-2007, 10:01 PM   #5
Default

post bài cóa ích mà cóa thèng nèo len box góp ý -thắc mắc làm um xùm trên kia đòi xóa box hay xem lại box nỳ post bài đồi trụy mới ghê chứ
hận đời hok đối thủ,hận âm phủ we' xa xôi
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


nếu hôm nay ta chết đi 18 năm sau ta lại là 1 hảo hán
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
anhchang_banhtrai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 20-11-2007, 10:52 PM   #6
Default

Á a... Nhóc kẹo sữa hoành tráng quá...

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Có khi nào trên đường đời tấp nập
Ta vô tình đã đi lướt qua nhau...
Bước lơ đãng chẳng ngờ đã để mất
Một tâm hồn ta đã đợi từ lâu ...
autokiss vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 20-11-2007, 10:54 PM   #7
Default

Nếu có giải Nobel về môn giáo dục giới thì keosua là ứng cử viên số 1 cho năm nay đó :k57
hunterlovevn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 21-11-2007, 05:19 PM   #8
Default

hay đó ban uj,thank cái nha chắcc bạn rõ về chiện này lắm hã
trebujdoj520 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 21-11-2007, 05:38 PM   #9
Default

nhockeosua uj,mình thấy bạn rất có kinh nghiệm về ~ chiện này bạn có thể chỉ mình vài điều ko,yh:gatrong_tjm_gamaj_OOO,thank nhjù nha
trebujdoj520 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 22-11-2007, 02:26 PM   #10
Default

Trong SGK lớp 8 hồi đó học củng có mấy hình cụ thể như thế nài,nhớ lại tiết học đó trai gái chả ai dám nhìn nhau T__T

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
I'm Sam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 02:49 AM. Theo múi giờ GMT +8.