ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 03-02-2008, 02:07 PM   #1
Talking [Tiên Hiệp] Tinh Thần Biến - T/g: Ngã Cật Tây Hồng Thị (Full)

---------o0o----------


Nơi thảo luận tinh thần biến


---------o0o----------


Đệ nhất tập - Lưu Tinh
Đệ nhất chương - Tần Vũ
nguồn: tangthuvien.com


Tiết trời đang là mùa đông, tuyết rơi dầy khắp nơi, toàn kinh thành như được phủ thêm một lớp áo màu bạc. Viêm kinh thành rất lớn, khả dĩ có thể chứa số nhân khẩu là bách vạn (100 vạn), người chịu trách nhiệm quản lý đông vực tam quận chính là Trấn Đông Vương Tần Đức, phủ đệ cũng đặt tại kinh thành.

Phủ đệ của Trấn Đông Vương chiếm một khoảng đất cực lớn, chính môn cả ngày lẫn đêm đều rộng mở. Cửa chính vào phủ rất rộng, có thể cùng lúc 6,7 người đi vào.

Tại đại môn có luôn hai người đứng hai bên tả hữu của lối vào. Chỉ thấy đó là hai đại hán dũng mãnh thân trên không mặc y phục mà cởi trần. Họ đứng yên tựa như nham thạch điêu khắc mà thành, hai mắt luôn lạnh lùng nhìn lướt qua những người bộ hành đi ngang, sau lưng đeo huyết hồng sắc chiến đao khí thế bức nhân.

Trong tiết đông lạnh giá hoa tuyết lất phất bay, nhiệt độ hạ xuống thấp mặt sông đều đã kết tinh thành băng nhưng hai đại hán hai thân trên vẫn cởi trần không hề mặc thêm gì cả.

Nhưng điều làm cho mọi người kinh hãi chính là hai bên đại hán bất ngờ xuất hiện một lão hổ hung mãnh.

Lão hổ toàn thân xích hồng sắc rực lửa, thân thể dài khoảng hơn hai thước, đuôi ve vẩy trong không trung khiến không khí nhất thời xao động, từ đôi mắt hổ phát xuất tia hàn khi. Lão hổ chính thị được gọi là "Liệt Hổ"

Lúc đó từ Trấn Đông Vương phủ xuất hiện hai đại hán giống như hai đại hán cởi trần đang đứng trước cửa, chỉ phân biệt nhờ vào liệt hổ hung mãnh họ dẫn theo, rồi họ thay đổi vị trí với nhau.

Bên ngoài phủ đệ, dù là Hào gia quý tộc hay là bình dân du dân tại Viêm kinh thành đều tự giác tránh đường đến gần Trấn Đông Vương phủ

Trong một tiểu viên u tĩnh tại Trấn Đông Vương phủ.

Một trung niên nhân vận thanh y đang ngồi trên thạch kỷ, bên cạnh là một tiểu nam hài khả ái. Đứng trước mặt trung niên nhân là 12 người, lão giả có, mĩ phụ có, hoặc là thanh niên cũng có ... nhưng cả 12 người này đều có điểm chung là đều mặc tử y.

"Phụ vương, sao người lại gọi nhiều vị lão sư vậy?" hài tử Tần Vũ mới 6 tuổi đang ngồi trên đùi phụ thân, trong tay đang nghịch tuyết cầu, nghi hoặc nhìn phụ thân Tần Đức.

Tần Đức hòa ái nhìn nhi tử Tần Vũ, khẽ xoa đầu đoạn hướng về phía 12 người kia điềm đạm nói: " Các vị dậy dỗ Vũ nhi một khoảng thời gian, cũng đã tốn công không ít, không cần phải cân nhắc nữa, xin cho ta biết nhận xét.

12 người kia nhìn nhau, sau cùng một lão giả có chòm râu bạc trắng tiến lên một bước, cung kính nói: "Bẩm Vương gia, chúng tại hạ đã quan sát về các phương diện, nhận thấy tam điện hạ đối với kì môn xảo kĩ rất có hứng thú, tuy nhiên đối với các vấn đề khác căn bản không hề có chút hứng thú. Căn cứ vào những điều đó có thể phán đoán rằng tam điện hạ khó có khả năng trở thành một người có địa vị hoàn mĩ."

Chỉ bằng vào vài ngày tiếp xúc với nam hài họ đã có thể đưa ra phán đoán như vậy, tựa như chém đinh chặt sắt. Tất nhiên Tần Đức trong lòng không thể hoài nghi được.

Tần Đức thở dài một tiếng, nhìn sang hài tử Tần Vũ ngây thơ chưa biết gì, cười khổ nói: " Ta hiểu, Vũ nhi giống hệt mẹ nó, đối với quyền thế của thế tục không có một tia hứng thú, tuy nhiên nó sinh ra đã được định sẵn để trở thành ...."

Tần Đức đang nói đột nhiên ngừng lại, quay về phía sau phất tay nói: "Thời gian qua đã làm phiền các ngươi nhiều, các người có thể li khai Vương phủ."

"Vương gia, chúng tại hạ cáo từ!"

12 tử y nhân đồng thời cúi người, sau đó lần lượt rời khỏi tiểu trang viện u tĩnh.

Thời khắc đó, trong trang viện chỉ còn Tần Đức và nhi tử Tần Vũ. Tần Đức trầm mặc không nói gì, hồi lâu sau nhìn sang Tần Vũ, trong mắt chứa nhiều hàm ý khiến Tần Vũ mới chỉ là một đứa bé 6 tuổi không thể hiều được.

"Phụ vương, sao phụ vương không nói gì vậy?" Tần Vũ trong lòng rất thắc mắc, nhưng nó vốn là đứa trẻ rất thông minh nên không tiếp tục làm phiền phụ thân. Từ nhỏ Tần Vũ đã mất mẫu thân, trong lòng nó thì phụ thân là trọng yếu nhất, ngoài ra còn có hai ca ca nữa.

Rất lâu sau đó, Tần Đức vẫn ngồi như vậy và Tần Vũ cũng tiếp tục ngồi trên đùi của cha.

Đột nhiên, một tiếng hạc vang lên

Chỉ thấy từ không trung một đạo bạch sắc tiên hạc bay tới, cưỡi phía trên là một trung niên nhân tuấn nhã mang vẻ tiên phong đạo cốt, từ từ điều khiển tiên hạc hạ xuống trang viện.

"Phong huynh, Vũ nhi đan điền có vấn đề, huynh phải giúp ta tìm ra giải pháp ..." Tần Đức nhìn sang trung niên nhân, lo âu nói.

Phong Ngọc Tử nhìn sang Tần Đức, trong lòng đã tự nhiên đã hiểu rõ sự tình của hảo bằng hữu, chỉ thở dài: "Vương gia, tại hạ đã nói rồi. Vũ nhi tại đan điền thập phần quái dị, hiện tại tu luyện nội công căn bản không có một tia hi vọng. Đã không thể tích tụ nội lực thì tự nhiên cũng không thể tu luyện nội công. Đan điền căn bản là do thiên sinh, trong hàng vạn người cũng không thể tìm được một người thứ hai nào như vậy, Phong Ngọc Tử ta thật sự không thể tìm ra giải pháp."

Nghe lời đó, Tần Đức từ từ ngồi xuống trầm tư hồi lâu.

"Phụ vương, nội lực là gì, đan điền không thể tích tụ nội lực là gì? Những vị lão sư lúc nãy cũng nói đến việc này, điều đó có nghĩa gì?" Hài tử 6 tuổi Tần Vũ hai mắt nghi hoặc hỏi phụ thân. Lúc trước nó đã hỏi nhưng không được trả lời.

Tần Đức trong lòng chỉ biết cười khổ, ngoài miệng nhẹ nhàng nói: "Vũ nhi, con hỏi nhiều như vậy làm gì, chẳng phải con đang rất vui sao ? Không phải học nữa, con có thích trở về Vân Vụ sơn trang không ?

Tần Vũ nhất thời mắt sáng lên như ngọc trong đêm, phấn chấn nói: "A, con không phải học những quyển sách khô khan đó nữa sao ? Về Vân Vụ sơn trang con thích ôn tuyền (suối nước nóng) ở đó, con còn thích ngắm sao, ngắm cảnh mặt trời mọc."

Tần Đức cười đáp:" Tốt, tốt lắm Vũ nhi, con thích là tốt rồi, cha sẽ cho người đưa con về Vân Vụ sơn trang. Cả nghìn tinh binh ở đó đều do con sai bảo, nếu như con muốn gì thì có thể trực tiếp nói với Liên gia gia"

"Vâng, tuyệt quá, oa, Vân Vụ sơn trang là của con rồi, con có thể ngâm mình trong suối nước nóng cả ngày, sẽ tuyệt lắm đây." Tần Vũ hưng phần nói, sắc mặt hồng lên.

Trên mặt Tần Đức là một nụ cười hoàn toàn không phù hợp với hoàn cảnh, có điều Tần Vũ không thể phát hiện được

"Con thích là được rồi. Vũ nhi, trước tiên con phải ngủ một giấc đã, khi nào đến Vân Vụ sơn trang thì Liên gia gia sẽ gọi con dậy." Tần Đức cười nhẹ và xoa đầu Tần Vũ .

"Phụ vương tái kiến, Phong bá bá tái kiến." Tần Vũ vẫy hai tay, trực tiếp chạy thẳng về phòng mình.

Tần Đức nhìn Tần Vũ vào phòng rồi, sắc mặt bỗng trở nên nghiêm nghị rồi chuyển thân, hóa thành một đạo bóng mờ rồi biến mất trong hậu viện. Phong Ngọc Tử tựa như đã quen nên không hề tỏ ra ngạc nhiên.

..........

Trong mật thất của Vương phủ có ba người là Tần Đức, Phong Ngọc Tử và một hắc y thư sinh tay cầm chiết phiến.

"Vương gia, người thực sự đã quyết định rồi chứ ?" Hắc y thư sinh nhìn Tần Đức nghi hoặc hỏi.

Tần Đức gật đầu đáp:" Vũ nhi không thể trở thành nhân vật thủ lĩnh, và cũng không thể trở thành cao thủ cấp tiên thiên, nó lại không hứng thú lĩnh hội tốt những gì được dậy dỗ. Đan điền quái dị của nó, ài, điều ta có thể làm cho nó có lẽ chỉ là cuộc sống mười năm vui vẻ yên bình, đợi chúng ta bắt đầu đầu kế hoạch cuối cùng, Vũ nhi nó sẽ không thể có những ngày yên ổn."

Phong Ngọc Tử suy nghĩ hồi lâu rồi quyết định nói.

"Vương gia, kế hoạch này thực sự phải thực hiện sao, người phải biết rằng khi chúng ta thực hiện kế hoạch sẽ không thể biết được kết quả sẽ ra sao?" Phong Ngọc Tử hỏi lại một lần nữa.

Tần Đức thần sắc tức thời nghiêm túc, trong mắt hàn quang chớp động" Ta không quản. Bất kể là vì tổ tiên Tần gia chúng ta hay là vì Tĩnh Di, kế hoạch này vẫn nhất định phải được thực hiện. Tĩnh Di lưu lại cho ta ba nhi tử, tuy nhiên Vũ nhi đan điền có vấn đề. Phong nhi và Chính nhi một văn một võ, khả dĩ có thể thành đại sự. Từ Nguyên, đệ nhất "Ám kì" đã bắt đầu triển khai chưa?"

Hắc y thư sinh Từ Nguyên hạ phe phẩy quạt nói: " Vương gia yên tâm, mọi việc nhất thiết đều trong tầm kiểm soát."

"Tốt, rất tốt." Tần Đức trong mắt phát xuất một tia sát khí kinh nhân.

*********

Trấn Đông Vương Tần Đức chính là ở tại Tiềm Long đại lục. Tiềm Long đại lục diện tích rất lớn, cho đến giờ vẫn chưa ai có thể hiểu biết được.

Phía đông của Tiềm Long đại lục là hồng hoang vô biên, trong vùng hồng hoang là núi non trùng điệp, cây cối dầy đặc, trong đó có vô số yếu thú. Càng đi sâu vào trong thì yêu thú càng lợi hại, đó là nguyên nhân khiến thượng tiên trên Tiềm Long đại lục không thể thăm dò toàn bộ vùng hồng hoang vô biên.

Phía tây của hồng hoang vô biên có tam đại quốc gia. Sở Vương triều, Minh Vương triều, Hán Vương triều tam đại Vuơng triều nhân khẩu tổng cộng gần bách ức ( 1 ức = 10 vạn, bách ức tức là 1000 vạn = 10 triệu), diện tích rộng lớn khiến người ta phải kinh hãi. Trong ba vương triều thì Sở Vuơng triều là cường đại nhất, trong Sở Vương triều thì có một gia tộc tách riêng ra là Tần gia.

Tần gia chiếm cứ đông vực tam quận trong 12 quận của Sở Vương triều. Tại đông vực tam quận hồng hoang vô biên. Tần gia truyền qua hơn trăm năm tại đông vực tam quận căn cơ vô cùng thâm hậu, cho dù là hoàng đế của Sở Vương triều đích thân đối phó thì cũng thập phần gian nan bởi vì Tần gia có một binh chủng đặc thù là Liệt Hổ quân

Liệt Hổ toàn thân xích hồng, thân hình to lớn, chính thị lão hổ. Phương pháp nuôi dưỡng liệt hổ trên quy mô lớn chính là điều cơ mật trọng yếu hạng nhất của Tần gia.

Tần gia nắm trong tay 60 vạn đại quân, trong đó có 5 vạn Liệt hổ quân, mỗi chiến sĩ trong liệt hổ quân đều cưỡi liệt hổ khi ra trận. Liệt hổ có lực công kích kinh thế hãi nhân, thêm vào chiến sĩ phía trên phối hợp có thể quét sạch mọi chướng ngại vật.

Duy chỉ 5 vạn liệt hổ là có thể sử dụng hổ hống, khả năng này có thể triệt hạ hoàn toàn sĩ khí quân địch. 5 vạn liệt hổ quân có thể tiêu diệt hơn 10 vạn đại quân kị binh phổ thông.

Tiềm Long đại lục vũ lực cực cao, tam đại quốc gia đều có các tu tiên giả trấn quốc. Mỗi tu tiên giả tồn tại trong mắt phàm nhân đều tựa như thần tiên. Phi kiếm đã xuất có thể lấy đầu người ngoài trăm ngàn dặm, ngự kiếm phi hành bay lên đến tận chín tầng trời, chẳng phải là khả năng của thần tiên sao?

*******

Vân Vụ sơn trang ngự tại Đông Lam sơn. Đông Lam sơn cao hơn 3000 thước, là một ngọn núi rất cao.

Hai năm sau. Lúc này Tần Vũ đã 8 tuổi và đã cao lên nhiều, trong mắt hiện lên vẻ trí tuệ tuy nhiên sâu trong đôi mắt lại ẩn chứa tia u buồn. Tần Vũ đang một mình đi lên sơn đạo, trên vai là một con hắc sắc ưng.

"Tiểu hắc, đã qua 2 năm rồi nhỉ, suốt 2 năm phụ vương chỉ ghé qua thăm ta đúng 1 lần" Tần Vũ cắn hai môi lại, quay sang hắc ưng nói.

Con ưng nhỏ này một năm trước Tần Vũ du lãm Đông Lam sơn đã phát hiện ra, tiện thể bên thân có ưng đái nên kết bạn với nó. Tần Vũ thực sự rất cô độc. 6 tuổi trở về trước còn có phụ thân bầu bạn, 2 năm gần đây kể từ khi 6 tuổi chỉ nhìn thấy phụ thân đúng một lần.

Hác ưng vỗ cánh, lông vũ bay vào mặt Tần Vũ khiến nó nhất thời nở một nụ cười.

Đi được một đoạn Tần Vũ đột nhiên nhìn thấy phía trước có một dựng phụ (phụ nhân đang có mang) gánh một gánh củi đang khó khăn đi tới, tức thì quay sang hắc ưng nói: "Tiểu hắc, chúng ta tới giúp a di (dì) kia nhé?"
Hắc ưng tức thì vỗ cánh, rời khỏi vai Tần Vũ. Tần Vũ nhanh ***ng chạy về phía dựng phụ nọ.

"A di, a di để cháu gánh củi giúp cho" Tần Vũ huớng về phía phụ nhân nọ nói.
Phụ nhân nghe thấy thanh âm bèn nhìn lại bó củi trên vai, đưa tay áo lên lau mồ hồi rồi nhìn sang tiểu hài đồng Tần Vũ, cười nói: "Tiểu oa nhi, cảm ơn cháu, ai di có thể mang được, chỉ còn một dặm nữa là đến tiểu thôn rồi" nói rồi xốc lại bó củi trên vai rồi tiếp tục đi tới.

"Tiểu oa nhi? Cháu không còn nhỏ nữa, cháu đã 8 tuổi rồi, bó củi đó cháu có thể mang được" Tần Vũ nhìn sang dựng phụ, đột nhiên giành lầy bó củi rồi vác lên vai.

Bó củi đối với người bình thường thì không nặng lắm, nhưng với một hài tử mới 8 tuổi thì đúng là rất nặng. Bất quá Tần Vũ tại Vân Vụ sơn trang thường ngâm mình trong suối nước nóng nên thân thể cường tráng không giống như những đứa trẻ 8 tuổi khác, ngang nhiên vác bó củi trên vai.

"A di nhìn xem, cháu có thể mang được đúng không? Hà, a di không được gọi cháu là tiểu oa nhi nữa nhé." Tần Vũ đắc ý nói, không để trên mặt mình có dính một vết nhọ.

Phụ nhân nọ cười nói: "Khí lực quả không nhỏ, bất quá còn một dặm nữa, oa nhi cháu sẽ không chịu được đâu, thôi nhường lại để a di còn đi tiếp."

"Ai nói cháu không thể chịu đến cùng."

Tần Vũ nhìn dựng phụ, hất tay một cái rồi nhanh ***ng tiến về phía trước. Đang đi bỗng nhiên quay đầu lại nói:" A di, cháu đã lên Đông Lam sơn nhiều lần rồi, được biết là ngoài một tiểu thôn trang ra thì không có nơi nào khác, chắc chắn là nơi đó đúng không. Nhanh lên, nhanh lên nào, a di đừng để cháu phải chờ đó!"

Phụ nhân nọ bật cười: "Hài tử này, không biết là con nhà ai, có đứa con thế này cha mẹ nó hẳn phải hạnh phúc lắm."

Tần Vũ mang bó củi trên vai bắt đầu cảm thấy khó khăn. Sau khi đi được một đoạn đường nó cảm thấy hai chân như nhũn ra. Có thể thượng sơn, sau lưng lại mang một bó củi thì thân thể Tần Vũ quả thật cường tráng. Bất quá nó mới chỉ là đứa trẻ 8 tuổi. Một lúc sau, hai chân của Tần Vũ đột nhiên khuỵu xuống.

"Oa nhi ... " phụ nhân kêu thất thanh.

"Cháu không sao đâu, chuyện này bình thường thôi." Tần Vũ quay đầu lại cười nói, trong ngữ khí phảng phất như là một đại lực sĩ. Nhưng sơn đạo gồ ghề, Tần Vũ lại va phải một hòn đá, không trụ đuợc nên ngã xuống.

"Rầm!" Tần Vũ toàn thân đập xuống đất

Dựng phụ tại vội vàng đi tới, nhặt những phiến gỗ lên và giúp Tần Vũ đứng dậy. Trên mặt Tần Vũ mồ hôi nhễ nhại, nhưng xem qua thì nội tạng không hề hấn gì. Tần Vũ buồn phiền nhìn phụ nhân nói: "A di, kì thật .... cháu có thể mang được, chỉ là vấp phải hòn đá nên mới ngã."

"Cháu giỏi lắm, a di biết là cháu có thể mang được, nhưng thôn trang đã ở phía trước rồi, cám ơn cháu"

Phụ nhân thu lại bó củi nhìn thấy Tần Vũ không thụ thương bèn lau mặt cho nó, kiểm tra kĩ càng không thấy nó bị thương bèn bắt nó phải hứa sẽ về ngay nhà. Thấy Tần Vũ gật đầu đáp ứng mới quay về thôn trang

Tần Vũ nhìn thôn trang còn cách hơn trăm bộ về phía trái, lắc đầu nói : "Tiểu hắc, chúng ta phải tìm đường khác thôi" rồi cười nói : " A di đã nghỉ ngơi được một lát, chắc đã có thể về làng được rồi." Tần Vũ nở một nụ cười, trong lòng rất vui vẻ.

Từ một nơi bí mật gần đó, 3 bóng nhân ảnh nhìn nhau. Họ chính là 3 cao thủ ngầm đi theo để bảo hộ Tần Vũ .Tần Vũ chính là nhi tử của Trấn Đông Vương, đường đường tam điện hạ. Làm sao có thể để nó đi một mình trên núi thế này được?

"Tam điện hạ chỉ là một hài tử, tâm tư lương thiện, sao vương gia lại để tam điện hạ một mình tại Vân Vụ sơn trang nhỉ. Đã hai năm trôi qua rồi, mỗi lần nhìn bóng dáng tam điện hạ ngồi cô độc trong gió lạnh ban đêm lòng ta lại cảm thấy khó chịu" một nhân ảnh thở dài nói.

Một nhân ảnh khác gật đầu tiếp: "Mỗi lần tam điện hạ nhìn lên bầu trời đêm, thần tình đó khiến tim ta đau nhói, vuơng gia ... ài!"

"Tóm lại, chắc vương gia có việc cần làm chúng ta không thể hiểu được. Việc chúng ta cần làm là phải tập trung bảo vệ tam điện hạ."

Đột nhiên ...

Tại sơn đạo xuất hiện một đại hán hung mãnh phi thường, nhãn thần sắc như dao cưỡi trên xích hồng sắc lão hổ phóng tới. Vừa nhìn thấy Tần Vũ từ xa đã cao giọng nói: "Tam điện hạ, đại điện hạ và nhị điện hạ tới."

"Đại ca và nhị ca đã tới!" Tần Vũ hai mắt hưng phần, lập tức chạy tới chỗ đại hán, trèo lên trên lưng hổ cấp thiết thúc giục: "Vương thúc, nhanh lên, chạy nhanh lên về Vân Vụ sơn trang nào"

Đại hán nọ giữ lấy Tần Vũ, sau đó điều khiển liệt hổ cấp tốc hạ sơn, để lại sau lưng một đám bụi mù mịt.
--------------
đệ nhất chương kết thúc
Lúc bé , nghỉ học là chuyện lạ. Lớn lên mới biết, chuyện lạ là đi học...:2T-ghost- (5):
Lúc bé, tưởng đến trường là phải học. Lớn lên mới biết, đến trường còn được ... ngủ:2T-ghost- (10):
Lúc bé, tưởng thi xong là hết. Lớn lên mới biết , sau thi còn có thi lại...:2T-ghost- (9):
Lúc bé , tưởng điểm 10 mới là giỏi. Lớn lên mới biết, chỉ 2 thôi đã quý lắm rồi...:2T-ghost- (6):
Lúc bé,cho 10 ngàn là dư,giờ cho 10 triệu cũng ko đủ!:2T-ghost- (5):

thay đổi nội dung bởi: lue, 12-09-2008 lúc 02:49 PM.
Zoro_NDK vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
226 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Zoro_NDK vì cảm thấy "rất là hay":
01682341301, 1trieuthangdan, 369adv, aka54, als1512, anhhaicb, anhlaboyni, anhptcvn, anhtrai03, atulal25, †™Boy-Buon™†, †¤†, B0y_c0don_l0v3_gIrl_kut3, bachduong M, banlong123, beyeu008, biên thành lãng tử, big_crazy, BlueEye, bmt_bmt, boonoohomo, bopday2004, boyleloi35, bu0nd0j, bucwatroioi, canhuynhngoc84, chemthangmap, chiennq, chipnhobn, chromedokuro, chuotpeo, chymdangbay, cibeishan, cienco5, CMV, cokiemhung1305, conan7985, cuongrobo, cute01412, daicanhiutin, daigai702, Dam Han, damlaogja, daotuannghia, darksecret, datvnn, DBiloveyou, DECHBIETGI, dehuyentran, deptraikhongsoai, djshock, dollar3206, dtpt81, ducbin06, duchuong0805, eldorido, emiuanhnhut, Erek, evil6007, FoxLonely, gatrengo, giangnth, hac phong, hai2009sth, haismart, haithu2301, hancharu1, hatientam, hatvang, Hắc Miêu, hbk_123, heogayno1, heomoi6383, hesman144, Hieu101988, hihix88, hoahongden0828, hoaidmdn, hoanglam_08, hoangthuongchia, hoangtuantr, hoangviet2397, hoatamlang, hoathan55, hungffe, huong dai, huyetkiem, HuyetLong1, huynh huu chau, huythanh62, i_am_vampire97, jack.bacsiquaidi, kai88, kanggu, kazekiki, kô_làm_nick, keckeckec, khonhan, KienKoi1102, kimmatsan, kjnh1234567, ks388, ky0.6892, lactan0001, lamphuong87, langtupy102, likeadevil, lion30, Lithedan, liz1102, lockeradd, loc_t, loganken, long78, longkhaucusi, long_anh, ltphong1111, luatinh891890, luongia, luvcz, madau123, mademden, maphonglong, mateusznguyen, MạcDạ, metruyennhudien, minhnhatkiem, minhtamnguyet, minhtan1803, mitterbeo, mixuyu, monhon1986, mualaoi, neo1234, Ngạo Thế, ngoccohan, ngoclan3103, ngocthu1, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nh0crj, nhonhuy, ninjajan, nobbphuc113, npak243, pastasa, PeterWang, phamdonggiang, phananh3004, phapsubian, Pha_h2tm, pracell, pxanh, quangtb07, Quá Khờ Để Yêu, quocdiep84, quocviet_80, Quy_dien_lang_y, raichan862, reudat, richardchicopee, rongbattu99, satnhan1988, Skeath, songla45, sonkhungbo2, sonlam668, sonmap@, swampss, tamhiep2, td501, tecong712, tetlung, thaihana, thailam0809, thanduoc, thanhquy83, thanhtruccongty, thattinh1983, thaychua210, thienhatht, thienlong1008, thientoai, thuybinhk47, Tiểu Tinh, toan2306102, toc-dung-82, toilatoi_1, tranminh2009, tranthanhcong, trần nguyễn thiên anh, trunggeo, TrungHungkht, trungson294082, trungson82, truongtuantu, tsubaki1607, TU TU, tuanbvphusan, tuyettinhtientu, ut em 01, vampires78, vanh, van_toan, vietdieu, viethung080, vinhhanhlc, vinhhh, vinichcm, vn01674749, vnbamboo, vodanhcuonggia, VODANHk, vuhoangm, vuivuibk, vuongnhan, vutoc12, we00043021, xichdiennhan, xuanquangsdk, Xuân Cận, xyzmatcodon, yeumap, yomost_cam, zzfreedomzz, _mickie_
Unread 03-02-2008, 02:09 PM   #2
Default

Tinh thần biến đệ nhất tập: Lưu tinh
Đệ nhị chương: Quyết tâm
nguồn: tangthuvien.com

Vân Vụ sơn trang tọa lạc tại Đông Lam sơn. Bề ngoài thì luôn có một đội dũng sĩ dũng mãnh ngày đêm bảo hộ sơn trang nhưng những cao thủ ẩn mặt bên trong thì ngoại nhân căn bản không thể biết được. Hơn nữa Vân Vụ sơn trang là sơn trang của Trấn Đông vương, chỉ có ai chán sống mới có ý định xâm phạm.

Tại đại môn của Vân Vụ sơn trang có hai đại hán dũng mãnh như sư tử, toàn thân mặc hắc sắc chiến giáp đứng tại lối vào. Ánh mắt họ loang loáng lướt qua xung quanh hiện lên vẻ ngạo khí. Trên thân thể họ tự nhiên phát tán sát khí, quả đúng là thứ sát khí chân chính của chiến sĩ tài năng đã kinh qua huyết chiến nơi sa trường hun đúc mà thành.

"Tam điện hạ !" hai hắc giáp chiến sĩ đột nhiên quỳ xuống cung kính nói.

Tần Vũ vừa từ trên lưng hổ hạ xuống, hắc ưng đậu trên vai. Tần Vũ thời khắc đó rất hưng phấn và cao hứng liền nhanh ***ng chạy vào trong đại môn đồng thời quay sang hai vị chiến sĩ cười hi hi nói: "Hai vị thúc thúc, nhanh đứng lên nào"

Hai hắc giáp chiến sĩ đứng dậy, nhìn bóng thân ảnh nhỏ bé của Tần Vũ chạy vào trong trang viện trong mắt hiện lên một tia quan ái.

"Hi hi, ta khẳng định là đại ca và nhị ca đang ngâm mình ở ôn tuyền." Tần Vũ căn bản không cần nghĩ nhiều, trực tiếp nhắm ôn truyền ở Tây uyển của Vân Vụ sơn trang chạy tới, miệng lẩm bẩm: "Hà hà, hai vị ca ca tới Vân Vụ sơn trang, chưa được sự đồng ý của gia chủ đã tự động tiến nhập ôn tuyền ... "

Lát sau, Tần Vũ đã tới Tây uyển sơn trang.

Tần Vũ xoa hai tay, đột nhiên đưa tay phải lên chỉ thẳng vào hai bóng người ở trong ôn tuyền, ra giọng phẫn nộ nói: "Các ngươi giỏi thật, chưa thèm hỏi ý kiến bổn trang chủ đã tự động tiến nhập ôn truyền trọng địa, a ..." Tần Vũ đang cao hứng nói đột nhiên bị một cánh tay kéo xuống, đồng thời thân hình bất ổn chúi thẳng vào ôn tuyền.

"Đệ chưa cởi y phục đâu, a!" Tần Vũ hét lên thất thanh, chỉ thấy "ầm" một tiếng đã ngã vào ôn tuyền làm cho nước bắn lên tung tóe. Hắc ưng trên vai Tần Vũ hoảng loạn vỗ cánh bay lên cũng bị nước từ ôn tuyền bắn vào chút ít, suýt nữa thì từ hùng ưng biến thành một con gà mắc mưa.

"Hắc hắc, Tần Vũ đệ không phải định làm cho hai vị đại ca, nhị ca chúng ta sợ chết khiếp đấy chứ, ta nghe mà cứ tưởng thật. Nhị ca và đại ca thì vất vả cả ngày còn Tần Vũ đệ thì suốt ngày vui vẻ ngâm mình trong ôn tuyền , hơn nữa lại là ôn tuyền của Vân Vụ sơn trang nữa cơ đấy!" một vị thiếu niên phẫn nộ đáp trả nhưng trong mắt lại ẩn chứa một tia vui vẻ.

"Phì" Tần Vũ phun ra một ngụm nước, toàn thân ướt đẫm tức giận nhìn sang thiếu niên.

"Nhị ca, đệ biết đúng là huynh làm mà. Chỉ có huynh mới kéo đệ xuống nước, đại ca không đời nào làm như vậy cả" Tần Vũ cởi bỏ y phục chỉ để lại một cái quần ngắn khi ngâm mình trong ôn tuyền, nhìn sang nhị ca Tần Chính.

"Đệ nói đến đại ca? Ha ha, huynh ấy đang ngủ đó." Tần Chính cười ha hả nói.

"Nhị đệ, đệ nghĩ rằng đại ca ta như trư lão trư, chỉ biết ăn và ngủ thôi phải không? " Bên cạnh ôn tuyền chỉ thấy một thiếu niên anh tuấn đang lười biếng mở mắt nhìn Tần Chính hỏi, đoạn quay sang Tần Vũ nói :" Tiểu Vũ, ôn tuyền tại Vân Vụ sơn trang quả nhiên thần hiệu. Ngâm mình trong đó khiến huynh cảm thấy toàn thân thư thái, nếu đệ chịu khó ngâm mình trong đó hàng ngày thì toàn thân cũng sẽ tráng kiện như huynh."

Thiếu niên đó chính là đại ca Tần Phong của Tần Vũ, niên kỉ là 16 nhưng vì tu luyện võ đạo nên phảng phất trông như thiếu niên đã 18 tuổi. Đại ca Tần Phong là người mà Tần Vũ rất sùng bái, đã một lần nó tận mắt nhìn thấy đại ca một quyền xuất ra đã khiến một khối gỗ to lớn tan thành bụi phấn khiến Tần Vũ rất hâm mộ.

Nghe thấy đại ca nói rằng ôn tuyền thần hiệu, Tần Vũ tiến sâu hơn để nước ngập hơn ngực chỉ lộ đầu lên, đắc ý nói:" Đúng vậy, ôn tuyền tại Vân Vụ sơn trang quả thật thần hiệu đúng như huynh nói vậy, hà không cảm ơn trang chủ là đệ đệ của huynh đi à!"

"Tiểu tử này!"

Đại ca Tần Phong và nhị ca Tần Chính đều mỉm cười.

Tần Vũ và hai vị thân sinh ca ca đã không gặp nhau một thời gian dài, từ khi tất cả đều chỉ mới là những đứa trẻ, bất quá Tần Phong và Tần Chính rất quý Tần Vũ. Đối với vị thân sinh đệ đệ này Tần Chính và Tần Phong thập phần sủng ái. Cùng cảnh không có mẫu thân, tự nhiên họ rất quan tâm đến đệ đệ.

Đùa giỡn hồi lâu, Tần Vũ mới chịu ngồi yên trong lòng của ôn tuyền, Tần Phong và Tần Chính cũng ngồi xuống.

"Phụ vương ... " Tần Phong tựa hồ như phát hiện bản thân đã lỡ lời, tức thì nói, "kì thật không có gì cả, chỉ là quân đội tạm thời không có việc gì cả nên phụ vương đã cho phép huynh đến đây. Huynh giữa đường gặp nhị đệ nên đã đi cùng đệ ấy đến đây."

Tần Chính gật đầu quay sang Tần Vũ cười nói: " Đệ chắc không biết lần này huynh về đây là có thời hạn, bất quá sau khi nghỉ ngơi cả nửa ngày trời đã đến lúc phải quay về"

"Huynh cũng vậy, huynh phải đi cùng nhị đệ." Tần Phong hối lỗi nói.

"Ôi, mới có nửa ngày thôi mà" Tần Vũ lên tiếng nói giọng điệu có phần thất vọng, vẻ hưng phấn hoàn toàn biến mất.

Tần Vũ có 3 thân nhân chính là phụ thân và 2 vị ca ca. Phụ thân thì bận rộn, 2 năm nay chỉ đến thăm nó đúng 1 lần. Khó khăn lắm mới thấy mặt hai vị ca ca nhưng sau nửa ngày đã lại một thân một mình, có lẽ chỉ còn Tiểu hắc trên vai làm bạn.

Tần Phong và Tần Chính nhìn nhau, trong mắt hiện lên vẻ bất lực.

"Đại ca, phụ vương phải đến hồng hoang vô biên chẳng phải là không dậy được huynh nhiều về cách điều binh?" Tần Vũ đột nhiên cười đoạn tiếp tục hỏi: "Đệ biết phụ vương điều binh vô cùng lợi hại, Liên gia gia thường kể với đệ"

"Đúng vậy, phụ vương cầm quân đích thực rất lợi hại. Huynh đã theo phụ vương tiến hành quân kì diễn luyện cũng được dạy dỗ hơn nửa năm, tạm đáp ứng được yêu cầu của phụ thân." Tần Phong tựa như đang hồi tưởng lại khi đó, bất giác nói: "phụ thân điều binh thật sự lợi hại phi thường!"

"Đại ca!"

Tần Chính nhìn vào mắt Tần Phong, Tần Phong đột nhiên hiểu ra, chỉ cười khổ biết bản thân mình đã lỡ lời.

Tần Vũ tựa hồ như không để ý đến những điều đó, trên thần sắc hưng phấn liên tục hỏi Tần Chính, Tần Phong về sự tình của họ thời gian đã qua. Ba huynh đệ trong ôn tuyền hàn huyên cho đến khi bóng tối buông xuống, đã đến lúc Tần Phong và Tần Phong phải ra về.

Bên ngoài Vân Vụ sơn trang.

Tần Vũ mặc hắc sắc cẩm bào, nhìn sang Tần Phong và Tần Chính hai vị ca ca vẫy vẫy tay

"Đại ca nhị ca tái kiến." Trong mắt Tần Vũ tựa như sắp khóc.

Tần Phong và Tần Chính quay đầu lại cười với Tần Vũ. Hai người cưỡi trên liệt hổ, phía sau là trăm tinh binh khởi hành chỉ một lát sau là thân ảnh biến mất trên sơn đạo.

.......

Dưới sơn đạo, Tần Phong và Tần Chính cưỡi liệt hổ song hành cùng nhau.

"Đại ca, huynh cũng thấy đấy, tiểu Vũ tâm tính không hợp với việc bày mưu tính kế và quyền mưu chi thuật, nhân vì đan điền có vấn đề nên đã vô pháp tu luyện thành võ tướng. Như vậy, văn võ đều bất thành. Phụ vương lại tập trung hết tinh lực vào việc quân, tiểu Vũ cả năm hiếm khi gặp phụ vương nên bản thân rất cô độc. Huynh nói phụ vương cùng huynh diễn luyện quân kì đến cả nửa năm, tiểu Vũ sẽ cảm thụ thế nào" Tần Chính nhìn sang Tần Phong nói, thần sắc hiển nhiên rất không vui.

Tần Phong cười khổ nói:" Nhị đệ, là huynh nhất thời không chú ý, bây giờ rất hối hận."

Thần sắc Tần Phong đột nhiên lạnh lùng nói: "Nhị đệ, tiểu Vũ thiên sinh đan điền đã có vấn đề, văn võ đều bất thành, không có khả năng tự bảo vệ bản thân. Chúng ta phải là người bảo hộ hảo tiểu Vũ, tuyệt đối không để bất cứ kẻ nào khinh thường."

"Bất cứ kẻ nào dám khinh thường tiểu Vũ, đệ nhất định sẽ bắt kẻ đó phải trả một cái giá cực đắt!" trong mắt Tần Chính hiện lên một tia hàn quang.

Hai huynh đệ cùng với hộ vệ phía sau từ từ rời khỏi Đông Lam sơn, nhắm Viêm kinh thành thẳng tiến.

.........

Đêm đã khuya, trên Đông Lam sơn.

Từng đợt hàn phong thổi tới, một bóng dáng nhỏ bé đứng đó, trên vai là một con hắc ưng. Tần Vũ ngắm nhìn những ngôi sao trên trời, trong mắt hiện lên vẻ thành thục sơ với lứa tuổi.

Chỉ một mình đọc sách tại thư phòng, hoặc giả chỉ một mình lặng lẽ suy nghĩ, điều đó làm cho tư duy của Tần Vũ vượt xa một hài tử mới chỉ 8 tuổi

"Tiểu hắc" Tần Vũ đột nhiên gọi nhưng mắt vẫn nhìn lên bầu trời đầy sao. Hắc ưng trên vai Tần Vũ động đây, hai mắt chuyển động không hiểu tiểu chủ nhân gọi nó vì việc gì.

Trên mặt Tần Vũ đột nhiên hiện lên một nụ cười hạnh phúc: "Tiểu hắc ngươi có biết không, phụ vương thường bên cạnh ta, đối với ta thập phần quan ái. Sau khi mời 12 vị lão sư tới, phụ vương đã để ta học tập với 12 lão sư. Tuy ta không thích học những thứ đó nhưng bản thân vẫn nỗ lực tự học để có thể làm phụ vương vui lòng. Năm lên 6 tuổi ta đã biết đọc biết viết, phụ thân cũng gọi ta là thần đồng nhưng sau đó thì ..."

Tần Vũ trầm mặc không nói tiếp.

"Lúc 6 tuổi ta vẫn nhớ rõ, tại u tĩnh tiểu viện trong Vương phủ 12 bị lão sư đã nói rằng ta không thể trở thành người có địa vị lãnh đạo, sau đó Phong bá bá lại nói đan điền ta có vấn đề, không thể tích tụ nội lực nên không thể tu luyện võ công. Nhưng sau khi ta tới Vân Vụ sơn trang . Rồi thì ... Phụ vương không hề đến thăm, không quan tâm đến ta. Ta lúc đó vẫn không hiểu đan điền là gì, địa vị lãnh đạo là gì chỉ nghĩ là phụ vương cho ta tới đây để du ngoạn, nhưng ..."

Tần Vũ cắn hai môi, trong mắt hiện vẻ u buồn " Đã hai năm rồi, ta cũng đã có lần tò mò hỏi Vương thúc thúc đan điền và người có địa vị lãnh đạo là gì. Ta nghĩ ta cũng đã minh bạch được vì sao phụ thân không cho ta biết nguyên nhân."

Tần Vũ lại trầm mặc ngẩng đầu lên nhìn bầu trời đầy sao.

"Ta thực sự không thích quyền mưu chi thuật trong sách. Thực ra ta đã cố ép bản thân mình học. Ta rất muốn nhìn thấy nụ cười trên mặt phụ vương, muốn phụ vương tự hào vì ta nhưng thực sự ta không đủ thâm độc để thực hiện những âm mưu trong sách ... Ài, ta đã cố gắng ép bản thân học những thứ đó nhưng những gì mà ta cần biết là tâm kế mưu quyền thuật ta lại không thể đạt đuợc. Con không thể đạt được, phụ vương, con không thể đạt đuợc!"

Tần Vũ khóc thầm, thân thể khẽ run lên. Bên cạnh tiểu hắc nhìn sang Tần Vũ, dùng đôi cánh của nó chạm vào mặt Tần Vũ.

Tần Vũ nhìn lên hắc ưng trên vai mình, ôm lấy hắc ưng và để nó trong lòng mình. Hắc ưng yên lặng ở trong lòng Tần Vũ, tựa hồ như hiểu được tâm tình của tiểu chủ nhân: "tiểu hắc, ta thật sự rất muốn phụ vương khen ngợi, muốn nhìn thấy nụ cười trên mặt phụ vương, ta thực sự thực sự rất muốn .... " Tần Vũ giọng ngày càng nhỏ dần.

....

Tại nơi bí mật, ba cao thủ đang âm thầm bảo hộ Tần Vũ trong lòng cũng cảm thấy ngậm ngùi.

Đột nhiên .....

Một đạo tinh quang phá không gian nhất thời từ trong không trung xuất hiện, quang mang ***i mắt. Lưu tinh mang ánh sáng siêu việt át hết tất cả các ngôi sao khác.

"Lưu tinh!"

Tần Vũ hai mắt sáng lên, tức thì thả tiểu hắc khỏi lòng, nhanh ***ng nhắm mắt hai tay chắp lại phía trước:" Xin hãy để phụ vương quan tâm đến ta như người đối đãi với đại ca và nhị ca. Hãy đánh ta, trừng phạt ta đí ta không quản, ta sẵn sàng chấp nhận mọi giá."

Tần Vũ chầm chậm mở mắt, nhìn lưu tinh lúc này đã tới nơi cuối chân trời.
"Phụ vương năm đó đã nói, nếu khấn nguyện điều gì khi lưu tinh xuất hiện thì việc đó sẽ trở thành hiện thực. Phụ vương không khi nào lừa ta, nhất định việc đó sẽ trở thành hiênh thực" nhìn lên bầu trời đầy sao, trên mặt Tần Vũ hiện lên vẻ kiên định.

Đột nhiên, trong lòng Tần Vũ lóe lên một ý nghĩ

Tần Vũ trong mắt hiện lên tia phấn chấn, vỗ vỗ đầu mình nói: "A, mình thật là ngốc quá, văn võ, văn võ, văn không thể thành công còn võ thì thế nào? Vương thúc đã nói trong thiên hạ tâm pháp nội công có vô số, chẳng lẽ không thể tìm được một loại phù hợp với đan điền của mình. Không cần phải nghĩ nữa, chẳng nhẽ luyện võ công nhất định phải luyện nội công?"

Tần Vũ hoàn toàn mới chỉ là một hài tử mới 8 tuổi nhưng vì chỉ có một thân một mình nên thường đọc sách, tâm trí thành thục hơn hẳn những đứa trẻ khác. Trong quá khứ Phong Ngọc Tử từng nói đan điền nó có vấn đề không thể tu luyện, khiến nó hình thành tư duy như vậy, thời khắc này đột nhiên tỉnh ngộ.

Đan điền quái dị, thực sự không thể tu luyện võ công?

"Ai dà, thời gian còn dài, chỉ cần ta nỗ lực giống như phụ vuơng từng nói thì chắc chắn sẽ thành công thôi." Tần Vũ gật đầu tự đồng ý với những lời mình nói, trong mắt có một sự tự tin vô tả, thể hiện một sự quyết tâm vô cùng kiên định

"Tiểu hắc, chúng ta phải quay lại sơn trang thôi!" Tần Vũ nói, trong lòng đã có mục tiêu nên thực sự đã có thay đổi

Hắc ưng đậu lên vai, Tần Vũ vô cùng cao hứng liên tục huýt sáo, vừa đi vừa nhún nhảy trên đường về Vân Vụ sơn trang. Lúc đó ba bóng nhân ảnh xuất hiện, biến thành ba bóng mờ nhắm hướng Tần Vũ đuổi theo.
---------------
đệ nhi chương kết thúc
Lúc bé , nghỉ học là chuyện lạ. Lớn lên mới biết, chuyện lạ là đi học...:2T-ghost- (5):
Lúc bé, tưởng đến trường là phải học. Lớn lên mới biết, đến trường còn được ... ngủ:2T-ghost- (10):
Lúc bé, tưởng thi xong là hết. Lớn lên mới biết , sau thi còn có thi lại...:2T-ghost- (9):
Lúc bé , tưởng điểm 10 mới là giỏi. Lớn lên mới biết, chỉ 2 thôi đã quý lắm rồi...:2T-ghost- (6):
Lúc bé,cho 10 ngàn là dư,giờ cho 10 triệu cũng ko đủ!:2T-ghost- (5):

thay đổi nội dung bởi: lue, 23-07-2008 lúc 03:32 PM.
Zoro_NDK vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
187 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Zoro_NDK vì cảm thấy "rất là hay":
1trieuthangdan, 369adv, als1512, anhhaicb, anhlaboyni, anhtrai03, atulal25, †™Boy-Buon™†, †¤†, B0y_c0don_l0v3_gIrl_kut3, banlong123, beyeu008, biên thành lãng tử, big_crazy, BlueEye, bmt_bmt, boyleloi35, bucwatroioi, canhuynhngoc84, caogiahnac, chiennq, chipnhobn, chromedokuro, chu van quenh, chuotpeo, cibeishan, cienco5, CMV, cokiemhung1305, cuongrobo, cute01412, daicanhiutin, daigai702, damlaogja, daotuannghia, darksecret, DBiloveyou, dehuyentran, deptraikhongsoai, djshock, dollar3206, dtpt81, ducbin06, duchuong0805, emiuanhnhut, Erek, FoxLonely, Gaubongsieuquay, giangnth, goodman91, hac phong, hai2009sth, haismart, hancharu1, hatientam, Hắc Miêu, hbk_123, heogayno1, heomoi6383, hesman144, Hieu101988, hihix88, hoahongden0828, hoangthuongchia, hoangtuantr, hoangviet2397, hoatamlang, hoathan55, huong dai, huyen_anhyeuem, huyetkiem, huynh huu chau, huythanh62, i_am_vampire97, kanggu, kazekiki, kô_làm_nick, khongbietvnn, kimdung20001, kjnh1234567, ky0.6892, lactan0001, lamphuong87, langtupy102, latma, lion30, Lithedan, liz1102, lockeradd, loc_t, long78, longkhaucusi, ltphong1111, luatinh891890, luongia, luvcz, mademden, maitrang13121611, maphonglong, mateusznguyen, MạcDạ, metruyennhudien, minhnhatkiem, minhtan1803, mitterbeo, monhon1986, mr_hoo, neo1234, Ngạo Thế, ngoccohan, ngocthu1, nguyenlan_kbnn, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nh0crj, nhonhuy, nobbphuc113, npak243, PeterWang, phananh3004, phapsubian, Pha_h2tm, pracell, pxanh, quandan88, quangtb07, quocdiep84, quocviet_80, Quy_dien_lang_y, raichan862, reudat, richardchicopee, rongbattu99, satnhan1988, shadow1214, Skeath, songla45, sonlam668, sonmap@, suem, swampss, tamhiep2, tathan86, td501, tetlung, thaihana, thailam0809, thanduoc, thanhquy83, thattinh1983, thaychua210, thienhatht, thienlong1008, thienthunhulai, thientoai, timapuyenuyen, toan2306102, toilatoi_1, tranthanhcong, trần nguyễn thiên anh, trunggeo, TrungHungkht, trungson294082, trungson82, tuanbvphusan, tuyettinhtientu, ut em 01, Uyvu~, vampires78, van_toan, viethung080, vihung28, vinhhanhlc, vinhhh, vn01674749, vnbamboo, vuhoangm, vuivuibk, vutoc12, xichdiennhan, xuanquangsdk, Xuân Cận, xyzmatcodon, yeumap, yomost_cam, zhuxian123, zzfreedomzz
Unread 03-02-2008, 02:31 PM   #3
Default

Tinh thần biến đệ nhất tập: Lưu tinh
Đệ tam chương: Dạ đàm

nguồn: tangthuvien.com

“Là ai?” Một hắc giáp chiến sĩ của Vân Vụ sơn trang lạnh giọng hỏi, người hắc giáp chiến sĩ còn lại mắt hướng về bóng người phía xa. Lúc hai hắc giáp chiến sĩ nhìn rõ người tới không ngờ là tam điện hạ Tần Vũ, trong lòng thất kinh vội vàng quỳ xuống cung kính chào “Tam điện hạ!”

Tần Vũ gật đầu, trên trán lấm tấm mồ hôi, hai mắt sáng lên, gương mặt hồng hào nói: “Hai vị mau đứng dậy đi.” Nói xong cười với hai hắc giáp chiến sĩ rồi vội vã đi vào trong Vân Vụ sơn trang.

Hai hắc giáp chiến sĩ nghi hoặc nhìn theo bóng Tần Vũ.

“Tam điện hạ thượng sơn để ngắm sao trời, thường tới canh hai mới quay về, sao bây giờ đã về rồi nhỉ?” Hắc giáp chiến sĩ bên trái nghi hoặc hỏi.

Hắc giáp chiến sĩ bên phải cũng mê hoặc gật đầu, hiển nhiên cũng không rõ nguyên nhân.

***

Liên Ngôn chính là người được Tần Vũ gọi là Liên gia gia. Liên Ngôn là một lão nhân ở Tần gia, đến như đương kim Trấn Đông Vương Tần Đức cũng do một tay ông ta nuôi nấng, Liên Ngôn tại tần gia rất có ảnh hưởng. Hai năm trước, Tần Đức đã bảo Liên Ngôn tới Vân Vụ sơn trang để chiếu cố cho Tần Vũ.

Tần Vũ như một cơn gió, trực tiếp nhằm thư phòng của Liên Ngôn tiến tới. Đến bên ngoài phòng liền lập tức đưa tay lên gõ cửa.

“Cốc!“ “Cốc!“ “Cốc!“ “Cốc!“ “Cốc!“ ….

“Liên gia gia mau mở cửa, là tiểu Vũ đây, con có điều khẩn yếu cần hỏi, gia gia mau mở cửa” Tần Vũ cấp thiết gọi. Một lát sau trong phòng phát ra ánh đèn: ”Tiểu Vũ đó à, gia gia vừa mới chợp mắt thì bị con đánh thức đó.” Một âm thanh thân thiết vang lên, cửa phòng đã mở.

Một lão nhân hiền hòa khoảng lục tuần, trên người khoác áo mỏng xuất hiện trước mắt Tần Vũ.

“Ai chà, Tiểu Vũ có chuyện gì vậy con? Sao con lại mồ hôi mồ kê nhễ nhại thế này?” Liên Ngôn nhìn sang Tần Vũ. Tần Vũ muốn nói gì đó, nhưng vì vừa gắng sức chạy đến đây nên giờ thở không ra hơi. Liên Ngôn thấy vậy bèn nói: ”Lại đây, trước tiên vào phòng đã rồi nói tiếp.” Vừa nói vừa kéo Tần Vũ vào trong phòng.

Hai người vào phòng bèn ngồi xuống ghế.

“Không phải vội, có chuyện gì chờ cho bình tĩnh rồi hãy nói.” Liên Ngôn nhìn sang Tần Vũ nói. Tần Vũ hít vào một hơi thật sâu, sau đó quay sang Liên Ngôn, giọng nói thập phần kiên định: “Liên gia gia, con phải tu luyện.”

“Tu luyện?” Liên Ngôn hơi kinh ngạc, sau đó nở một nụ cười nói: “Tiểu Vũ à, sao tự nhiên con lại nghĩ đến việc tu luyện?”

Tần Vũ hơi khựng lại, sau đó hào hứng nói: ”Không có gì cả, chỉ là con nhìn các vị thúc thúc trong sơn trang ai cũng lợi hại cả, nên muốn tu luyện võ công. Liên gia gia, con có thể tu luyện võ công không?”

Đối với khát vọng được phụ thân yêu quý vốn chôn vùi tại nơi sâu nhất trong tâm linh Tần Vũ tưởng chừng như đã bị vùi lấp trong tâm tưởng, về sau phải nỗ lực không ngừng, vì giờ đây đã có mục tiêu để phấn đấu.

“Tiểu Vũ, con có biết võ công là gì không?“ Liên Ngôn không trả lời luôn mà chỉ hỏi lại.

Tần Vũ lắc đầu nói: “Con chỉ biết là tu luyện võ công sẽ rất lợi hại, những thứ các con không rõ lắm, hình như còn có cái gì gọi là nội công.” Là một hài tử mới tám tuổi, tuy đã đọc nhiều sách, nhưng bản thân nó vẫn có nhiều thứ không thể biết.

“Vậy trước hết ta sẽ giảng lại tử tế cho con biết.” Liên Ngôn cười nói.

Tần Vũ tức thì hai mắt sáng lên, nhìn chăm chú vào Liên Ngôn, tập trung tinh thần lắng nghe.

“Trước tiên ta sẽ nói đến cao thủ. Cao thủ phân ra các cấp hậu thiên cao thủ, tiên thiên cao thủ… Hơn xa tiên thiên cao thủ chính là các thượng tiên.” Liên Ngôn cười nói, “ngày nay hậu thiên cao thủ tại Tiềm Long đại lục nhiều như lá rừng, không thể đếm hết được. Còn tiên thiên cao thủ tính riêng Sở Vương triều thôi đã có hơn trăm người.”

“Cả trăm người?” Tần Vũ cả kinh, “Sở Vương triều có hơn bốn triệu người, làm sao lại ít tiên thiên cao thủ được, chẳng nhẽ trong hàng nghìn hàng vạn người lại không có được một?”

Liên Ngôn thở dài nói: “Hậu thiên cao thủ nếu có phương pháp tu luyện đúng đắn cũng khả dĩ có thể đạt được nhưng để trở thành cấp tiên thiên cao thủ thì còn nhiều gian nan lắm. Để trở thành tiên thiên cao thủ thì phải đạt được hai yêu cầu: Thứ nhất, phải đạt đến cảnh giới viên mãn của hậu thiên. Thứ hai, phải có những cảm ngộ về tự nhiên thiên đạo.”

Tần Vũ nhất thời nghi hoặc nói: “Tự nhiên thiên đạo là cái gì vậy gia gia?”

Liên Ngôn liền cười xòa: “Tự nhiên thiên đạo chẳng là gì cả, nhưng mỗi người đều phải tự bản thân lãnh ngộ, không thể nói bằng lời. Có nguời đạt đến cảnh giới viễn mãn của hậu thiên chỉ trong vòng mười năm nhưng vì vô pháp cảm ngộ không thể đột phá được bước cuối cùng nên tựu chung không thể trở thành thiên thiên cao thủ được. Một khi đã trở thành tiên thiên cao thủ, thọ mệnh có thể là năm trăm năm.”

“Năm trăm năm cơ ạ!” Tần Vũ há hốc mồm kinh ngạc.

Liên Ngôn nhìn thấy biểu tình khả ái đó lại cười nói: “Muốn trở thành tiên thiên cao thủ quả thập phần gian nan bởi vì khi trỏ thành tiên thiên cao thủ tự nhiên có thể sống lâu, thọ mệnh đến ngũ bách tuế. Tiên thiên cao thủ tu luyện tiên thiên chân khí bản chất khác hẳn với hậu thiên cao thủ, là hai đẳng cấp khác nhau hoàn toàn.”

“A! Liên gia gia, phía trên tiên thiên cao thủ chẳng phải là còn thượng tiên sao, họ rất lợi hại đúng không?” Tần Vũ hai mắt sáng lên.

Tiên thiên cao thủ đã lợi hại như vậy, thượng tiên làm sao kém được?

“Thượng tiên có thể dễ dàng mà thành sao?” Liên Ngôn thở dài nói, “thượng tiên đến hoàng đế gặp phải còn phải hành lễ gọi thượng tiên vô cùng kính trọng vì dù là hoàng đế nhưng họ vẫn có thể bị thượng tiên lấy mạng. Thượng tiên có thể ngự kiếm phi hành cao đến chín tầng trời, căn bản không phải là phàm nhân nữa!”

“Cao đến chín tầng trời?”

Trong lòng Tần Vũ tự nhiên xuất hiện một bức tranh mình chân đạp phi kiếm bay cao đến chín tầng trời. Sự sướng khoái đó không thể mô tả được nhưng trong lòng tiểu Tần Vũ đang liên tưởng rằng mình có thể trở thành thượng tiên.

“Cả Sở Vương triều có gần trăm tiên thiên cao thủ, có điều… cả trăm năm nay Sở Vương triều không xuất hiện được một thượng tiên. Hiện tại Sở Vương triều có không quá ba vị thượng tiên. Trong ba đại thượng tiên thì có hai vị đã trở thành thượng tiên từ hơn ba trăm năm trước, ba trăm trở lại đây trở thành thượng tiên thì có Phong bá bá của con.”

“Phong bá bá?” Tần Vũ nhớ lại Phong bá bá thân vận bạch y, thường cưỡi hạc. Phong bá bá chính là thượng tiên?

Liên Ngôn tiếp tục nói: “Bất quá muốn trở thành thượng tiên thì tốt nhất là nên tới Hải Ngoại tiên đảo bái sư học nghệ. Hải Ngoại tiên đảo trừ thượng tiên của các nước, ai biết được là ở đâu? Những người bình thường nếu gặp mặt thượng tiên, họ có tư cách để hỏi lộ tuyến đến Hải Ngoại tiên đảo chăng?”

“Dù cho biết được, thì Hải Ngoại tiên đảo ở rất xa Tiềm Long đại lục, mỗi năm Tiềm Long đại lục có cả vạn người tìm đường ra Hải Ngoại tiên đảo mong bái sư học nghệ. Nhưng rời khỏi đất liền ra đại hải tất nhiên ẩn chứa rất nhiều nguy cơ, nghìn người tài năng ra đi thì chỉ có một người có thể sống sót đến được Hải Ngoại tiên đảo.” Liên Ngôn cảm thán nói.

Tần Vũ tức thì hai mắt sáng lên hỏi: “Liên gia gia, một năm có hơn mười người đến được Hải Ngoại tiên đảo, tại sao Tiềm Long đại lục lại có ít thượng tiên vậy?”

Theo như lí giải của Tần Vũ, một năm có mười thượng tiên tại sao Tiềm Long đại lục lại không nhiều thượng tiên?

Toàn bộ Tiềm Long đại lục số thượng tiên đích thực rất nhỏ, trăm năm ngàn năm qua cộng lại chỉ có mười vị.

“Cứ đến được Hải Ngoại tiên đảo là có thể trở thành thượng tiên chăng?” Liên Ngôn lắc đầu nói, "thượng tiên rất đặc biệt, đâu phải ai ai cũng có khả năng tu luyện thành, phải tu luyện đúng phương pháp. Cả ngàn người may ra mới có một người có tư chất tu luyện.”

“A, không phải vậy chứ. Những người tới Hải Ngoại tiên đảo một năm chỉ có mười người, cả trăm năm mới có thể tu luyện thành thượng tiên?” Tần Vũ nhất thời cảm khái với sự khó khăn khi tu luyện thành thượng tiên.

Liên Ngôn đột nhiên đứng đậy, nhìn ra ngoài song cửa sổ.

“Thượng tiên? Đó chỉ là một danh tự thôi. Tại đại lục có vô số cao thủ phong cuồng, vô số cao thủ muốn trở thành thượng tiên. Phi kiếm xuất ra sát nhân ngoài ngàn dặm chẳng phải là thần thông sao?” Liên Ngôn trong mắt có một tia khát vọng, nhưng sau đó lại cảm thán nói, “như phụ vuơng của con, thời khắc quan trọng cần có thượng tiên tương trợ. Nếu như quả thật thượng tiên tương trợ phụ vương con thì mục tiêu của phụ vương con có thể thực hiện.”

Tim Tần Vũ đột nhiên đập mạnh.

“Mục tiêu của phụ vương?” Đồng thời một cỗ khí ấm áp lưu chuyển toàn thân, khiến Tần Vũ lập tức cảm thấy toàn thân sung mãn liền nói, “nếu như con tu luyện có thể trở thành thượng tiên chắc chắn rằng phụ vương sẽ rất cao hứng. Lúc đó con có thể tương trợ phụ vương.”

Tưởng tượng rằng mình trở thành thượng tiên, bản thân có thể tương trợ phụ vương vương thì sẽ được phụ vương coi trọng, khát vọng được phụ thân yêu mến biến thành ngọn lửa trong tâm của Tần Vũ.

"Vì phụ vương, ta nhất định sẽ trở thành thượng tiên." Tần Vũ cắn chặt môi, trong mắt hiện lên tia kiên định.
-------------
đệ tam chương kết thúc
Lúc bé , nghỉ học là chuyện lạ. Lớn lên mới biết, chuyện lạ là đi học...:2T-ghost- (5):
Lúc bé, tưởng đến trường là phải học. Lớn lên mới biết, đến trường còn được ... ngủ:2T-ghost- (10):
Lúc bé, tưởng thi xong là hết. Lớn lên mới biết , sau thi còn có thi lại...:2T-ghost- (9):
Lúc bé , tưởng điểm 10 mới là giỏi. Lớn lên mới biết, chỉ 2 thôi đã quý lắm rồi...:2T-ghost- (6):
Lúc bé,cho 10 ngàn là dư,giờ cho 10 triệu cũng ko đủ!:2T-ghost- (5):

thay đổi nội dung bởi: lue, 23-07-2008 lúc 03:33 PM.
Zoro_NDK vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
195 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Zoro_NDK vì cảm thấy "rất là hay":
0oTXMo0, 1trieuthangdan, 369adv, als1512, anhhaicb, anhlaboyni, anhptcvn, anhtrai03, atulal25, †™Boy-Buon™†, †¤†, B0y_c0don_l0v3_gIrl_kut3, banlong123, bbquynh10985, beyeu008, biên thành lãng tử, big_crazy, BlueEye, bmt_bmt, boonoohomo, bopday2004, bucwatroioi, canhuynhngoc84, caogiahnac, chiennq, chipnhobn, chromedokuro, chuotpeo, chymdangbay, cibeishan, cienco5, CMV, cokiemhung1305, conitsg, cuongrobo, cute01412, CuuVyLinhHo, daicanhiutin, daigai702, Dam Han, damlaogja, daotuannghia, darksecret, datvnn, dehuyentran, deptraikhongsoai, djshock, doatmenh, dollar3206, drakula0957, dtpt81, ducbin06, duchuong0805, dusterzz1, emiuanhnhut, Erek, Gaubongsieuquay, GIANGNAMTUT, hac phong, hai2009sth, haismart, haithu2301, hancharu1, hatientam, hatvang, Hắc Miêu, hbk_123, heogayno1, heomoi6383, heo_nhỏ, hesman144, Hieu101988, hoaithuong285, hoanglam_08, hoangthuongchia, hoangtuantr, hoangviet2397, hoatamlang, hoathan55, hungffe, huong dai, huyetkiem, huynh huu chau, huythanh62, i_am_vampire97, kanggu, kazekiki, kô_làm_nick, khongbietvnn, khonhan, ky0.6892, lactan0001, lamphuong87, langtupy102, laodatinh, latma, likeadevil, lion30, liz1102, lockeradd, loc_t, long78, longkhaucusi, long_anh, ltphong1111, luatinh891890, luongia, luvcz, mademden, maitrang13121611, maphonglong, mateusznguyen, MạcDạ, metruyennhudien, minhnhatkiem, minhtan1803, mitterbeo, monhon1986, mr_hoo, neo1234, ngoccohan, ngocthu1, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nh0crj, nhonhuy, ninjajan, nobbphuc113, npak243, nts12312, PeterWang, phananh3004, phapsubian, Pha_h2tm, pracell, quangtb07, quocdiep84, quocviet_80, Quy_dien_lang_y, raichan862, reudat, richardchicopee, rongbattu99, satnhan1988, shadow1214, Skeath, songla45, sonlam668, sonmap@, swampss, tamhiep2, tathan86, td501, thaihana, thailam0809, thanduoc, thattinh1983, thaychua210, thienhatht, thienlong1985, thientoai, ThienTu89, thuybinhk47, timapuyenuyen, toan2306102, toilatoi_1, tranthanhcong, trần nguyễn thiên anh, trunggeo, TrungHungkht, trungson294082, trungson82, tuanbvphusan, tunna, tuyettinhtientu, ut em 01, vampires78, van_toan, viethung080, vinhhanhlc, vinhhh, vinichcm, vn01674749, vnbamboo, vuivuibk, vutoc12, wwwqqqwww, xichdiennhan, xuanquangsdk, Xuân Cận, xyzmatcodon, yeumap, yomost_cam, zhuxian123, zzfreedomzz
Unread 03-02-2008, 02:33 PM   #4
Default


Tinh thần biến đệ nhất tập : Lưu tinh
Đệ tứ chương : Phủ tử
Nguồn: tangthuvien.com

Đêm đã khuya, ngoài phòng gió lạnh rít lên, nhưng trong phòng Tần Vũ toàn thân nóng bừng kích động.

“Liên gia gia, nói cho con biết tu luyện thế nào, con phải tu luyện, con nhất định tu luyện thành thượng tiên, dù cho không thành được thượng tiên, cũng phải tu luyện thành thiên tiên cao thủ!” Tần Vũ mắt sáng lên kiên định.

Trong đầu Tần Vũ bắt đầu hiện ra cảnh tượng tương lai, hắn thậm chí còn tưởng tượng ra ánh mắt khen ngợi của phụ vương nhìn hắn.

Hắn không cần gì khác, chỉ cần tình cảm của phụ thân. Phụ thân khen ngợi, phụ thân cười, thậm chí là phụ thân phê bình hoặc trừng phạt, để cho Tần Vũ cảm thấy tình cảm của phụ thân hiện hữu, hắn chỉ đơn thuần cần tình cảm của phụ thân.

Hiện tại, hắn đã tìm ra phương pháp, tìm ra biện pháp để phụ thân yêu quý. Đó là nỗ lực tu luyện, giống như đại ca Tần Phong, trở thành một võ giả dũng mãnh, lợi hại, thậm chí là… vượt xa cả người thường – thượng tiên.

Tần Vũ trông chờ nhìn Liên Ngôn.

“Tiểu Vũ.” Liên Ngôn không còn cách nào, không muốn nhưng cũng phải nói thật, “muốn trở thành tiên thiên cao thủ, tất phải tu luyện nội công, nội công vượt qua cảnh giới hậu thiên đột phá tới cảnh giới tiên thiên. Nhưng ngươi trời sinh đan điền vô pháp tích tụ nội lực, làm sao ngươi luyện nội công được? Làm sao mà trở thành tiên thiên cao thủ?”

“Đan điền của con có vấn đề, nhưng bọn Vương thúc đã từng nói rằng thiên hạ nội công tâm pháp nhiều kinh người, nói không chừng có loại con có thể tu luyện. Dù cho không thể luyện nội công, nhưng vẫn còn ngoại công, con vẫn có thể trở thành tiên thiên cao thủ!” Tần Vũ nói vội.

Nó tuyệt đối không chịu chấp nhận bản thân không thể trở thành cao thủ.

Bởi vì… Trong trái tim thuần khiết của một đứa bé tám tuổi, chỉ có duy nhất biện pháp đó để lấy được tình thương của phụ thân.

“Ngoại công? Ngoại công chỉ là các phương pháp rèn luyện thân thể, làm cho thân thể mạnh mẽ hơn, tốc độ thân thể nhanh nhẹn hơn, đây chỉ là tiểu đạo, từ xưa tới nay, dù cho là người trời sinh thần lực, dù cho thân thể tôi luyện lợi hại tới đâu, cũng chưa có ai ngoại công đạt tới cảnh giới tiên thiên, tu luyện ngoại công ngoài rèn luyện thân thể, đơn giản không thể trở thành tiên thiên cao thủ.” Liên Ngôn không muốn Tần Vũ luyện công phu vô dụng, trực tiếp nói thẳng.

“Không có một hy vọng nào? Một chút cũng không có?” Tần Vũ run rẩy, sắc mặt đồng thời tái nhợt.

Cuối cùng mọi hi vọng đã tan biến, Tần Vũ cảm thấy lạnh lẽo.

Nhìn sắc mặt tái nhợt của Tần Vũ, Liên Ngôn cảm thấy tâm trạng trùng xuống: “nó vẫn còn là một đứa trẻ!”

Liên Ngôn vội vàng nói, “Tiểu Vũ, thật ra ngoại công cũng có lợi hại, ngoại công là sức mạnh của cơ bắp, chịu đựng rất dai. Không như nội lực tiêu hao rất nhanh. Còn nữa…” Liên Ngôn trong lúc an ủi Tần Vũ, trong đầu suy nghĩ các lợi thế của ngoại công, nghe Liên Ngôn nói, mắt Tần Vũ sáng rực.

“Còn nữa, ngoại công tuy luyện tập gian nan, nhưng thân thể là điểm cơ bản nhất của con người. Trong Liệt Hổ quân có một đại hán trời sinh thần lực, chỉ dựa vào tập luyện ngoại công công pháp, có thể dùng một tay nhấc thạch đôn nặng tám trăm cân.”

“Tám trăm cân? Một tay?” Trong tâm trạng của Tần Vũ hy vọng lại nổi lên, hắn có thể tưởng tượng được sức mạnh đó, cử một cái búa lớn bổ người, đơn giản như cắt lúa.

“Đúng, tám trăm cân, một tay có thể nâng thạch đôn nặng tám trăm cân, vũ khí của hắn là một người đồng một chân, trên chiến trường, dù là tiên thiên tiền kì cao thủ, cũng không dũng mãnh bằng hắn, độc cước đồng nhân vung lên, bổ địch trong cả một vùng lớn.” Liên Ngôn không ngừng nói về lợi ích của ngoại công.

Cuối cùng, Liên Ngôn tổng kết: “Tuy không ai tập ngoại công thành tiên thiên cao thủ, nhưng tu luyện tới hậu thiên cực trí, thân thể đạt tới cực hạn, uy lực cũng rất khủng khiếp, không kém tiên thiên tiền kì cao thủ.”

Liên Ngôn nhìn Tần Vũ sắc mặt đã tốt lên, cuối cùng cũng giấu thở phào một tiếng, hắn đã thấy Tần Vũ trưởng thành, biết rõ tính khí của Tần Vũ.

“Ngoại công tu luyện tới hậu thiên cực trí, có thể so với tiên thiên tiền kì cao thủ?” Tần Vũ dò hỏi lại lần nữa.

Liên Ngôn gật đầu liên tục, làm sao hắn dám phủ nhận? Hắn lắc đầu, Tần Vũ còn có thể cảm thấy tồi tệ hơn.

“Liên gia gia, người nói, trước đây chưa một ai tu luyện ngoại công đạt tới tiên thiên cảnh giới?” Tần Vũ hỏi, Liên Ngôn lúng túng gật đầu, nhưng Tần Vũ thực sự vẫn hưng phấn, huy quyền nói, “Tốt, trước đây chưa có ai tu luyện tới tiên thiên cảnh giới, thì con nhất định sẽ tới.”

Liên Ngôn lập tức ngạc nhiên.

“Trước đây chưa một ai làm được, không có nghĩa là không thể. Ta phải tin vào bản thân!” Ánh mắt Tần Vũ sáng lên.

Liên Ngôn cười khổ. Ngoại công?

Kiểu tu luyện đó, so với tu luyện nội công thì khổ sở hơn không biết bao nhiêu lần, ngoại công là rèn luyện thân thể, chủ yếu là để thân thể đạt đến cực hạn, các phương pháp tu luyện, tuyệt đối làm cho thân thể biến đổi, cái kiểu thống khổ đó chắc chắn người bình thường khó mà chịu nổi. Làm sao Liên Ngôn để Tần Vũ chịu khổ.

“Tiểu Vũ, luyện ngoại công công phu, khổ sở nhiều lắm, so với chịu một trăm roi mỗi ngày còn thống khổ hơn. Ngươi là nhi tử của Trấn Đông Vương, có người bảo hộ ngươi, đâu cần phải chịu đựng khổ cực như thế.” Liên Ngôn khuyên nhủ, hắn không nhẫn tâm nhìn tiểu hài tử này chịu khổ.

Tần Vũ lắc đầu chậm chạp.

“Không!” Miệng hắn buông một tiếng rành mạch, tỏ ý không muốn bàn cãi.

Liên Ngôn bất lực nghĩ: “Sao người Tần gia ai cũng giống ai, chẳng kể thế nào, điều cơ bản nhất là có mục tiêu thì không chịu quay đầu, phụ thân nó đã thế, bây giờ nó cũng thế.”
Tần Vũ đột nhiên mỉm cười, hắn biết Liên gia gia quan tâm đến mình.

“Liên gia gia, đừng lo, nói không chừng còn có nội công tâm pháp con có thể tu luyện được, người tìm vài thứ nội công tâm pháp cho con xem, nếu như thật sự không thể tu luyện nội công, con chuyển qua tu luyện ngoại công cũng không muộn.” Tần Vũ bước tới gần Liên Ngôn, “Liên gia gia, đừng có lo, trong sơn trang có y sinh giỏi nhất, cao thủ các loại, còn có ôn tuyền thần kì, người lo lắng cái gì?”

Liên Ngôn suy nghĩ theo Tần Vũ, trên mặt nở nụ cười hòa nhã.

Hắn tự nhiên biết Tần Vũ không muốn để mình lo lắng.

“Tốt rồi, Tiểu Vũ, về ngủ đi, chuyện này cứ giao cho ta.” Liên Ngôn nói.

Tần Vũ đột nhiên ngẩng đầu nói: “Liên gia gia, người còn phải giúp con tìm một cao thủ tu luyện ngoại công tới, có người chỉ dậy thì tốt.”

“Yên tâm, gia gia biết rồi.” Liên Ngôn cười, Tần Vũ lập tức mỉm cười, lập tức hôn ngay vào mặt Liên Ngôn, sau đó chạy ra ngoài cửa, nhưng vẫn gọi, “Liên gia gia ngủ ngon, con cũng về ngủ đây!”Tiếng vừa dứt, người đã ra khỏi phòng.

Liên Ngôn lập tức lấy bút lông và giấy, viết một bức thư tín…

***

Viêm kinh thành, trong thư phòng Vương phủ Tần Đức.

Tần Đức đứng giữa thư phòng, ngẩng đầu nhìn ra ngoài song cửa, lúc này đã rạng sáng.
Một người hắc y chính là Từ Nguyên bước vào, trong tay cầm một phong thư tín, đi tới gần bên Tần Đức, nói: “Vương gia, đây là thư tín Liên bá phi cáp truyền tới, là người chăm sóc Tiểu Vũ, người xem xem.”

Tần Đức nhận thư tín, nhìn nội dung bên trong, ánh mắt có vẻ phức tạp, đã lâu mà tay vẫn không buông bức thư.

“Vương gia…” Tử Nguyên nói nhỏ, Tần Đức lập tức thanh tỉnh, một đạo hỏa diễm trong bàn tay bùng lên, trực tiếp thiêu thư tín thành tro, sau đó lấy lại vẻ lãnh khốc, bình tĩnh nói: “Từ Nguyên, lấy trong phủ nội các loại nội công bí tàng và ngoại công bí tịch, tất cả sao ra, rồi chuyển đến Vân Vụ sơn trang.”

Tử Nguyên kinh ngạc, hắn đã biết Tần Vũ không thể luyện nội công, hắn cũng biết nội công bí tàng trân quý đến nhường nào, dù cho cùng với bí tàng trong nội cung của Sở Vương triều so sánh, nội công bí tàng của Trấn Đông vương còn trân quý hơn nhiều.

Bao nhiêu bí tàng trân quý giao cho một người không thể tu luyện nội công là Tần Vũ, không phải lãng phí sao?

“Vương gia, toàn bộ? Cả ‘Tổ Long quyết’ nữa? Tiểu Vũ nó không thể tu luyện nội công…” Từ Nguyên hỏi dò.

“Chưa nghe ta nói thế nào à?” Tần Đức lạnh lùng nói, Từ Nguyên gật đầu, không nói gì tiếp, hắn có thể phát hiện lúc này Tần Đức có tâm sự, cũng đoán được tâm tình của Tần Đức.
“Còn nữa…” Tần Đức trùng giọng nói, “Vũ nhi nó cần người tu luyện ngoại công cao thủ, mang tới ba ngoại công cao thủ trong Liệt Hổ quân, còn nữa, tìm ngoại công cao thủ tại tại ba quận đông vực, tất cả mang tới.”

“Vâng!” Từ Nguyên tuân mệnh nói.

Tần Đức đang vội, đột ngột nói: “Từ Nguyên, truyền lệnh tới Vô Biên Hồng Hoang, để tướng quân Triệu Vân Hưng tới Vân Vụ sơn trang, nếu Vũ nhi tuyển hắn làm lão sư, để hắn lại Vân Vụ sơn trang một năm.”

“Tướng quân Triệu Vân Hưng?” Từ Nguyên kinh ngạc.

Tần Đức gật đầu, sau đó đi ra khỏi thư phòng, Từ Nguyên đột nhiên cất tiếng: “Vương gia, lần này trở về Viêm kinh thành, sao không tới Vân Vụ sơn trang thăm Tiểu Vũ, lần trước thăm Tiểu Vũ, cũng đã hơn một năm trước đây, chúng ta không bỏ chút thời gian đi được sao?”

Tần Đức cúi người, bình tĩnh nói: “Không cần.” Sau đó trực tiếp bước ra khỏi phòng, Từ Nguyên nhìn bóng Tần Đức, lắc đầu thở dài: “Không rõ có phải người Tần gia đều như thế này? Người nào người nấy cố chấp. Vì thệ ngôn trước đây, tình phụ tử cũng không chăm lo?”
Từ Nguyên thở dài một tiếng, bước ra khỏi thư phòng, chỉ còn lại bức thư tín đã hóa thành tro dưới sàn.
oOo
----------
đệ tứ chương kết thúc
Lúc bé , nghỉ học là chuyện lạ. Lớn lên mới biết, chuyện lạ là đi học...:2T-ghost- (5):
Lúc bé, tưởng đến trường là phải học. Lớn lên mới biết, đến trường còn được ... ngủ:2T-ghost- (10):
Lúc bé, tưởng thi xong là hết. Lớn lên mới biết , sau thi còn có thi lại...:2T-ghost- (9):
Lúc bé , tưởng điểm 10 mới là giỏi. Lớn lên mới biết, chỉ 2 thôi đã quý lắm rồi...:2T-ghost- (6):
Lúc bé,cho 10 ngàn là dư,giờ cho 10 triệu cũng ko đủ!:2T-ghost- (5):

thay đổi nội dung bởi: lue, 23-07-2008 lúc 03:34 PM.
Zoro_NDK vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
189 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Zoro_NDK vì cảm thấy "rất là hay":
1trieuthangdan, 369adv, als1512, anhhaicb, anhlaboyni, anhptcvn, anhtrai03, atulal25, †™Boy-Buon™†, B0y_c0don_l0v3_gIrl_kut3, banlong123, bbquynh10985, beyeu008, biên thành lãng tử, big_crazy, BlueEye, bmt_bmt, boonoohomo, bopday2004, bucwatroioi, canhuynhngoc84, chiennq, chipnhobn, chromedokuro, chuotpeo, chymdangbay, cibeishan, cienco5, CMV, cokiemhung1305, cuongrobo, cute01412, CuuVyLinhHo, daicanhiutin, daigai702, damlaogja, dangcu, daotuannghia, darksecret, datvnn, dehuyentran, deptraikhongsoai, djshock, doatmenh, dollar3206, dtpt81, ducbin06, duchuong0805, emiuanhnhut, Erek, Gaubongsieuquay, GIANGNAMTUT, giangnth, hac phong, hai2009sth, hancharu1, hatientam, hatvang, Hắc Miêu, hbk_123, heogayno1, heomoi6383, hesman144, Hieu101988, hoancau, hoanglam_08, hoangthuongchia, hoangtuantr, hoatamlang, hoathan55, htdc, hungffe, huong dai, huyen_anhyeuem, huyetkiem, huynh huu chau, huythanh62, i_am_vampire97, kanggu, kazekiki, kô_làm_nick, khongbietvnn, khurungmua, kimdung20001, lactan0001, lamphuong87, laodatinh, latma, likeadevil, lion30, Lithedan, liz1102, lockeradd, loc_t, long78, longkhaucusi, ltphong1111, luongia, luvcz, mademden, maitrang13121611, maphonglong, mateusznguyen, MạcDạ, meohoangdn, metruyennhudien, minhnhatkiem, minhtamnguyet, minhtan1803, mitterbeo, monhon1986, mr_hoo, neo1234, Ngạo Thế, ngoccohan, ngocthu1, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nh0crj, nhonhuy, ninjajan, nobbphuc113, npak243, PeterWang, phananh3004, phapsubian, Pha_h2tm, pracell, pxanh, quangtb07, Quá Khờ Để Yêu, quocdiep84, quocviet_80, Quy_dien_lang_y, reudat, richardchicopee, satnhan1988, shadow1214, Skeath, songla45, sonlam668, sonmap@, suem, swampss, tamhiep2, tathan86, td501, thaihana, thailam0809, thanduoc, thanhtruccongty, thattinh1983, thaychua210, thienhatht, thienlong1008, thienlong1985, thienthunhulai, thientoai, ThienTu89, thuybinhk47, Tiểu Tinh, toan2306102, tranthanhcong, trần nguyễn thiên anh, trunggeo, TrungHungkht, trungson294082, trungson82, tuanbvphusan, tuyettinhtientu, ut em 01, UW_ken92, vampires78, van_toan, vbi, viethung080, vinhhanhlc, vinhhh, vn01674749, vnbamboo, vuivuibk, vutoc12, xichdiennhan, xuanquangsdk, Xuân Cận, xyzmatcodon, yeumap, yomost_cam, zhuxian123
Unread 03-02-2008, 02:35 PM   #5
Default

Đệ ngũ chương- Tu luyện công pháp bí tàng]
Nguồn: tangthuvien.com

Trời đầy thanh khí, tại ôn tuyền trong Vân Vụ sơn trang.
“A, thật là thoải mái!”
Tần Vũ mặc quần đùi nằm duỗi người tại ôn tuyền, không kể mùa đông hay mùa hè, tại ôn tuyền không cần để ý nhiệt độ, ôn tuyền ở Vân Vụ sơn trang không giống những ôn tuyền khác, có công hiệu thần kì, theo một cao thủ nghiên cứu y đạo nói, trong ôn tuyền này có chất có lợi cho thân thể không nhỏ.
“Tiểu Hắc, ngươi xuống đây!” Tần Vũ đột nhiên với tay, tóm lấy Tiểu Hắc, kéo xuống ôn tuyền.
Tiểu Hắc vẫy cánh loạn lên, đáng tiếc là khi nó thoát được, lông trên người nó đã ướt, chân chính biến thành một con gà nhúng nước sôi, trên thân Tiểu Hắc nước nhỏ giọt, u oán nhìn Tần Vũ, tựa hồ trách tiểu chủ nhân đã chơi khăm nó.
Nhìn bộ dạng của Tiểu Hắc, Tần Vũ lập tức ngẩng đầu cười lớn: “Ha ha, Tiểu Hắc, ngươi thật là dễ thương, tới đây, theo ta ngâm trong ôn tuyền, rất thoải mái. Ngươi sau này là hùng ưng bay lượn chín tầng trời, ngươi lên được trời, thì cũng phải xuống được nước, không thì thật là vô dụng.”
Tần Vũ trêu đùa Tiểu hắc, Tiểu Hắc dang cánh, rũ nước trên thân, đồng thời nhìn chằm chằm Tần Vũ, dường như đang bất mãn.
“Tiểu Vũ.” Liên Ngôn cười cười bước từ tây uyển tới, qua giả sơn xuất hiện trước Tần Vũ, Tần Vũ quay đầu, lập tức cười tươi: “Liên gia gia.”
“Ta phải nói cho ngươi biết một tin tốt lành.” Liên Ngôn cười thần bí, Tần Vũ tâm trạng lập tức vui mừng lẫn ngạc nhiên, “Tin tốt lành? Không phải phụ vương tới chứ?” Nghĩ như vậy, nhưng Tần Vũ chưa nói ra, hắn khát vọng nhìn Liên Ngôn.
Liên Ngôn cười nói: “Các loại bí tịch ngươi muốn đã có rồi.”
Tần Vũ hơi cảm thấy thất vọng, nhưng từ thất vọng sau đó khôi phục, Tần Vũ đột nhiên nhẩy ra ôn tuyền, mặc vội y phục, ánh mắt tràn đầy hưng phấn: “Liên gia gia, mau dẫn con đi, bí tịch ở đâu?”
“Đi theo ta.” Liên Ngôn cười dẫn đường, Tần Vũ tâm trạng kích động đi theo sau Liên Ngôn, suy nghĩ hạ quyết tâm. Trước đây Tần Vũ không hiểu biết, không có việc gì ngồi tại thư phòng đọc sách, hoặc là ngắm sao buổi đêm, hoặc giả tắm ôn tuyền, chơi đùa cùng Tiểu Hắc.
Nhưng lúc này Tần Vũ đã có mục tiêu, cả người sốt sắng, biến thành không giống trước đây.
Vân Vụ sơn trang, trong mật thất dưới đất tại bắc uyển.
Mật thất dưới đất có có mười mấy phòng bí mật, Liên Ngôn dẫn Tần Vũ vào một phòng, trong phòng này, có một cái giường, một cái bàn dài, một cái ghế và các đồ vật sinh hoạt hàng ngày, có vẻ như rất giản dị.
Lúc này trên chiếc bàn dài, có một chiếc hộp đen khá đẹp.
“Tiểu Vũ, các bí tịch ở trong hộp này.” Liên Ngôn chỉ chiếc hộp đen nói, Tần Vũ nghe thấy, mắt sáng rực lên, bước nhanh về phí trước chiếc hộp đen. Hành động này làm Liên Ngôn giật mình.
“Tiểu Vũ, đừng mở!” Tay phải Liên Ngôn đột nhiên như ảo ảnh lóe lên, đột ngột giữ Tần Vũ lại, kéo hắn ra sau lưng, cực kỳ nghiêm túc nói, “Tiểu Vũ, cái hộp này không phải là một chiếc hộp bình thường, không thể mở như thế!”
Tần Vũ nghi hoặc nhìn Liên Ngôn.
“Tiểu Vũ ngươi còn nhỏ quá, chưa hiểu được sự trân quý của bí tịch này.” Liên Ngôn lắc đầu cười, “Ngươi phải biết, bí tịch này trân quý còn hơn cả bí tàng của hoàng cung Sở vương triều. Vì thế cái hộp này được cấu tạo rất đặc biệt, cố dùng sức mở ra hoặc tùy tiện mở, có thể làm hỏng bí tịch bên trong.”
Vừa nói, Liên Ngôn tay như ảo ảnh, chớp nhoáng điểm vào mười hai vị trí trên chiếc hộp, mỗi điểm là một vị trí khác nhau.
“Bồng!” một tiếng, trên chiếc hộp bỗng nhiên xuất hiện một cái lỗ khóa.
Tần Vũ mắt mở trừng trừng, hắn có thể nhớ rõ ràng, vừa mới lúc trước chiếc hộp không có lỗ khóa, hắn cũng nghĩ chiếc hộp này mặt ngoài một dạng, chỉ là một chiếc hộp đựng bình thường, không ngờ cấu trúc bên trong lại đặc biệt phi thường.
“Dù cho bị người khác đoạt mất, cũng không thể tìm được lỗ khóa, thêm vào lại không có chìa khóa.” Liên Ngôn vừa nói liền lấy ra một chiếc chìa khóa màu vàng, đút vào trong lỗ khóa, “cạch” một tiếng, chiếc hộp đã tự mở ra.
Tần Vũ lập tức ngó đầu nhìn.
Nhìn hết một lượt, trong hộp có những quyển sách rất mỏng, mỗi quyển hầu như chỉ có trên mười tờ, mỏng hơn thì chỉ có vài tờ, dầy nhất cũng chỉ hơn hai mươi tờ, nhưng có nhiều quyển sách mỏng, không ngờ lại chứa đầy cả hộp.
“Trong này có nội công bí pháp các cấp, có sáu mươi tám các loại bí tịch, còn có hai mươi tám bí tịch ngoại công. Tiểu Vũ, sau này ngươi xem bí tịch này, tất phải tới mật thất, nhất thiết không được mang ra ngoài, ngươi biết không?” Liên Ngôn sắc mặt nghiêm túc, đối mặt Tần Vũ nói.
Tần Vũ gật đầu dứt khoát.
“Được rồi, ngươi sáu tuổi đã biết đọc chữ, hai năm gần đây cũng đọc rất nhiều sách, những bí tịch này ngươi cũng có thể hiểu được, ngươi từ từ mà xem, gia gia ra trước.” Liên Ngôn cười nói, rồi sau đó bước ra khỏi mật thất.
Ngay sau buổi đêm, Tần Vũ mang các bí tịch, tất bỏ lên bàn, tổng cộng chín mươi sáu bí tịch, toàn bộ trải ra.
Nhìn những cuốn bí tịch trước mặt, trong mắt Tần Vũ sáng lên.
“Hoàng Hạc phú”, “Bá Câu chưởng”, “Kim Đỉnh ca”, “Thải Kim ca”, “Thủy Nguyên chú”…
Mỗi cuốn nội công bí tịch, từng cuốn đều là những bí tịch khiến người luyện võ điên cuồng, Tần gia đã tồn tại lâu, bí tịch của ba đại vương triều mang hết ra, cũng không thể sánh với Tần gia, bí tịch của Tần gia không ít là những thứ đã thất truyền vài trăm năm.
“Tổ Long quyết, dường như lúc bé phụ thân đã cho ta xem?” Tần Vũ nhìn cuốn bí tịch cuối cùng mỏng nhất, đồng thời cũng là thứ trân quý nhất, Tổ Long quyết dùng giấy vàng viết, thậm chí ba chữ Tổ Long quyết làm cho người ta cảm thấy một sự áp bức.
Xem qua sáu mươi tám nội công công pháp, Tần Vũ chuyển qua hai mươi tám ngoại công bí tịch.
“Thiết Sa Chưởng”, “Đại Lực Kim Cương Chưởng”, “Long Trảo Thủ”, “Thiết Bố Sam”, “Kim Cương Tráo”, “Thập Tam Thái Bảo Hoành Luyện”, “Bá Vương Thần Quyền” …
Hai mươi tám loại ngoại công bí pháp, nhất nhất trải ra trước mặt Tần Vũ.
Đầu tiên, Tần Vũ tùy ý mở ra chầm chậm đọc, trong mật thất, Tần Vũ suy nghĩ thế nào cũng không thể biết bao nhiêu thế hệ Tần gia đã thu thập các loại tu luyện bí tịch trân quý.
oOo
--------------------
đệ ngũ chương kết thúc
Lúc bé , nghỉ học là chuyện lạ. Lớn lên mới biết, chuyện lạ là đi học...:2T-ghost- (5):
Lúc bé, tưởng đến trường là phải học. Lớn lên mới biết, đến trường còn được ... ngủ:2T-ghost- (10):
Lúc bé, tưởng thi xong là hết. Lớn lên mới biết , sau thi còn có thi lại...:2T-ghost- (9):
Lúc bé , tưởng điểm 10 mới là giỏi. Lớn lên mới biết, chỉ 2 thôi đã quý lắm rồi...:2T-ghost- (6):
Lúc bé,cho 10 ngàn là dư,giờ cho 10 triệu cũng ko đủ!:2T-ghost- (5):

thay đổi nội dung bởi: lue, 23-07-2008 lúc 03:35 PM.
Zoro_NDK vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
179 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Zoro_NDK vì cảm thấy "rất là hay":
1trieuthangdan, 369adv, als1512, anhhaicb, anhlaboyni, anhptcvn, anhtrai03, atulal25, †™Boy-Buon™†, †¤†, B0y_c0don_l0v3_gIrl_kut3, banlong123, bbquynh10985, beyeu008, biên thành lãng tử, big_crazy, bmt_bmt, boonoohomo, bopday2004, bucwatroioi, canhuynhngoc84, caogiahnac, chiennq, chipnhobn, chromedokuro, chuotpeo, cibeishan, cienco5, CMV, cokiemhung1305, cuongrobo, cute01412, CuuVyLinhHo, daicanhiutin, daigai702, damlaogja, daotuannghia, darksecret, datvnn, dehuyentran, deptraikhongsoai, djshock, doatmenh, dollar3206, dtpt81, ducbin06, duchuong0805, emiuanhnhut, Erek, Gaubongsieuquay, GIANGNAMTUT, giangnth, hac phong, hai2009sth, hancharu1, hatvang, Hắc Miêu, hbk_123, heogayno1, heomoi6383, hesman144, Hieu101988, hieuvngc, hoanglam_08, hoangthuongchia, hoangtuantr, hoatamlang, hoathan55, hungffe, huong dai, huyetkiem, huynh huu chau, huythanh62, i_am_vampire97, kanggu, kazekiki, kô_làm_nick, khongbietvnn, kimdung20001, ky0.6892, lactan0001, ladu, lamphuong87, laodatinh, latma, likeadevil, lion30, Lithedan, liz1102, lockeradd, loc_t, lonely_074, long78, longkhaucusi, ltphong1111, luongia, luvcz, mademden, maitrang13121611, maphonglong, mateusznguyen, MạcDạ, metruyennhudien, minhnhatkiem, minhtan1803, mitterbeo, monhon1986, neo1234, Ngạo Thế, ngoccohan, ngocthu1, nguyen_tuan, nh0crj, nhonhuy, nobbphuc113, npak243, PeterWang, phananh3004, phapsubian, Pha_h2tm, pracell, pxanh, quangtb07, Quá Khờ Để Yêu, quocdiep84, quocviet_80, Quy_dien_lang_y, raichan862, reudat, richardchicopee, satnhan1988, shadow1214, Skeath, songla45, sonlam668, sonmap@, suem, swampss, tamhiep2, tathan86, td501, thaibinh1232005, thaihana, thailam0809, thanduoc, thattinh1983, thaychua210, thienhatht, thienlong1008, thientoai, ThienTu89, thuybinhk47, timapuyenuyen, toan2306102, tranthanhcong, trần nguyễn thiên anh, trunggeo, TrungHungkht, trungson294082, trungson82, tuanbvphusan, tuyettinhtientu, ut em 01, vampires78, van_toan, vbi, viethung080, vinhhanhlc, vinhhh, vn01674749, vnbamboo, vuivuibk, vutoc12, xichdiennhan, Xuân Cận, xyzmatcodon, yeumap, yomost_cam, zhuxian123
Unread 03-02-2008, 02:37 PM   #6
Default

Đệ lục chương - Duy nhất đích tuyển trạch
Nguồn; tangthuvien.com

Trong mật thất, Tần Vũ cưỡi ngựa xem hoa tùy ý lướt hết một loạt, hai mươi tám ngoại công bí tịch Tần Vũ một lúc đã xem xong.
“Liên gia gia nói không sai, tu luyện ngoại công thật sự rất khổ cực.” Tần Vũ cau mày.
Đọc xong hai mươi tám bí tịch, Tần Vũ đối với tu luyện ngoại công đã có hiểu biết nhất định, tu luyện ngoại công, chính là các phương pháp nỗ lực làm cho sức mạnh nhục thể tăng cường, nó là loại tu luyện không ngừng nghỉ, để vượt qua cực điểm của sự mệt mỏi, vượt qua giới hạn.
Tu luyện nội công, là phương pháp hấp thu thiên địa linh khí, qua trình tu luyện không có cực nhọc gì, không khác gì tập cho tinh thần thanh tĩnh. Nhưng ngoại công là thúc đẩy thân thể đến cực hạn, để thân thể trải qua sự tôi luyện với mức độ nặng nhất, thống khổ gian nan tột cùng. Đó là điểm căn bản giữa hai phương pháp tu luyện.
Ngoại công, khổ, mệt, nhưng lại không thể trở thành tiên thiên cao thủ. Hầu như chỉ dân thường, những người gia thế bần cùng mới chọn tu luyện ngoại công, thế gia để tử chân chính đa phần đều tu luyện nội công, còn Tần Vũ?
Sáu mươi tám loại nội công công pháp, thứ nào cũng lợi hại cực kỳ, nhưng hắn có khả năng luyện không?
“Trước tiên xem nội công tâm pháp, tuy ta đàn điền kì dị, nhưng nói không chừng có nội công tâm pháp khả dĩ tu luyện được.” Tần Vũ cầu may, rồi tràn đầy hy vọng mở bí tịch, nhìn vào hắn ngây người.
Thần Đình huyệt, Bách Hội huyệt, Phong Trì huyệt, Kỳ Môn huyệt… Tam Tiêu Thủ Thiếu Dương chi mạch, Thủ Thái Âm, Thận Túc Thiếu Dương chi mạch…
“Cái này…” Tần Vũ tròn mắt.
Hắn đã đọc không ít sách, đã nghe qua những từ này, nhưng mấu chột là… Hắn biết Phong Trì huyệt, nhưng không biết Phong Trì huyệt tại vị trí nào trên cơ thể người. Trong những quyển sách đó có hình vẽ, nhưng rất mơ hồ, chỉ có vài tuyến kinh mạch.
Nội công không thể luyện tập lung tung, khí nhập loạn đường, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
“Xem ra trước tiên phải tìm thư phòng tử tế học tập nhưng kinh mạch hữu quan trong thư tịch, ít ra cũng phải biết được kinh mạch vị trí của huyệt.” Tần Vũ không làm khác được, liền lấy sách ra khỏi mật thất.
Sáu ngày sau.
Tần Vũ vào lại mật thất.
“Ha ha, lần này ta chắc chắn cả mười, sáu mươi tám quyển mang ra thí nghiệm, xem có thể tu luyện cái gì.” Tần Vũ sắc mặt hưng phấn, dù sao Tần Vũ cũng chỉ là một hài đồng tám tuổi, thường xuyên mơ mộng thành cao thủ.
Nghiên cứu kinh mạch, vị trí huyệt đạo sáu ngày, để hoàn toàn minh bạch, Tần Vũ bảo hạ nhân trong Vân Vụ sơn trang đẽo một người gỗ, lại để một y đạo cao thủ Ông Nhàn lão tiên sinh, đánh dấu các kinh mạch huyệt vị rõ ràng.
Kết hợp thư tịch, người gỗ, lại thường xuyên hỏi Ông Nhàn lão tiên sinh, Tần Vũ cuối cùng cũng tự tin chuẩn bị bắt đầu tu luyện nội công.
“Đầu tiên tu luyện gì đây? Cái này, ‘Thủy Kinh chú’.” Tần Vũ tự nói rồi tùy ý chọn một bổn bí tịch, “Thủy Kinh chú” đã nổi danh vài trăm năm trước, nhưng hiện tại không có bao nhiêu người biến được công pháp tu luyện.
Tần Vũ theo phương pháp tu luyện, ngồi khoanh chân, bắt đầu tu luyện.
Tu luyện nội công bước đầu tiên là cảm khí, có thể cảm nhận tự hấp thu một lượng cực nhỏ cực nhỏ thiên địa linh khí, thực tế người bình thường vô ý vẫn hấp thu thiên địa linh khím nhưng vì liều lượng quá ít, căn bản không thể cảm nhận được.
Tu luyện, chính là hấp thu một cách có ý thức, hấp thu nhiều hết mức có thể.
Một lúc lâu sau, Tần Vũ tâm đã loạn, không kiên trì nổi.
“Khí cảm, khí cảm, Liên gia gia nói thiên tư có, tu luyện sẽ có khí cảm, ta đã tu luyện một lúc lâu rồi, sao chẳng thấy một chút khí cảm?” Sắc mặt Tần Vũ tràn đầy vẻ bất lực, ngồi khoanh chân lâu như vậy, chân đã tê rần.
Đứng lên hoạt động một lúc, Tần Vũ lại tập Thủy Kinh chú tiếp.
***
Sau hai ngày.
Tần Vũ ăn xong điểm tâm, liền tiếp tục tu luyện, Tần Vũ rất cố chấp, hắn tiếp tục tu luyện “Thủy Kinh chú” từ ngày đầu tiên, thực tế hắn cần cảm thụ được khí cảm, mà các loại nội công bí tịch cơ bản không có khác biệt lớn.
Cố chấp.
Tần Vũ lại ngồi khoanh chân, trong đầu bắt đầu ảo tưởng khí lưu tại kinh mạch lưu chuyển, sau đó Tần Vũ không suy nghĩ gì, trong tâm tưởng toàn một mảng không minh, cứ như thế…
Đột nhiên.
Tần Vũ cảm thấy một luồng khí lưu cực mỏng trong thân thể lưu động, hơn hai ngày kiên trì, cuối cùng lúc này cũng thành công, lập tức tâm trạng Tần Vũ kích động, đồng thời trạng thái tĩnh lặng trong tâm khảm biến mất, Tần Vũ không còn cảm thụ được khí lưu.
“Bình tĩnh, bình tĩnh.” Tần Vũ tự nhủ,sau đó lại chiếu theo phương pháp Thủy Kinh chú tiến vào trạng thái vừa rồi, sau một lúc, quả nhiên Tần Vũ cảm nhận lại được một luồng khí lưu mỏng manh trong thân thể.
Lúc này, Tần Vũ chiếu theo phương pháp của Thủy Kinh chú, bắt đầu để khí lưu tại kinh mạch vận hành một vòng, trong lúc lưu chuyển, Tần Vũ càng cảm nhận khí lưu tăng dần, sau khi vận chuyển xong một vòng, Tần Vũ khống chế luồng linh khí nhập vào trong đan điền.
Theo giảng thuật trong bí tịch, khí lưu tiến nhập đan điền, có thể dễ dàng lưu lại đan điền.
Nhưng…
“Sao lại thế này? Sao đan điền của ta không thể lưu lại nội lực?” Tần Vũ choáng váng, hắn phát hiện linh khí vận chuyển khắp nơi tới đan điền đột nhiên tiêu tán, trở lại tự nhiên, đan điền giống như trước đây, trống rỗng.
“Xem ra lúc trước Phong bá bá nói không sai, đan điền của ta không giống với bình thường, hoàn toàn không thể lưu nội lực. Tu luyện nội công, tất cả đều phải trữ tồn nội lực trong đan điền, đan điền của ta không thể lưu được, luyện tập có gì hữu dụng đâu?” Tần Vũ lúc này cuối cùng đã hiểu.
Các phương pháp tu luyện nội công trong thiên hạ tuy vô số, mỗi loại một khác. Nhưng đều có một điểm tương đồng.
Đó là tu luyện hấp thu chuyển hóa nội lực giữ lại Khí Hải huyệt, cũng là trong đan điền. Đan điền vô pháp tích súc nội lực, tu luyện có tác dụng gì?
Đột nhiên, Tần Vũ không để ý phát hiện cuốn Tổ Long quyết màu vàng, trong đống nội công thư tịch này, duy nhất chỉ có cuốn giấy vàng đó rất bắt mắt, Tần Vũ với tay lấy Tổ Long quyết.
Tổ Long quyết rất mỏng, chỉ có ba tờ, nhưng trên giấy vàng chữ viết rất nhỏ, ba tờ giấy vàng đó thực sự nội dung không ít.
Tần Vũ thử theo khẩu quyết tu luyện của Tổ Long quyết, một lúc, Tần Vũ cảm thấy một luồng khí lưu trong người, Tổ Long quyết này quả nhiên lợi hại, hấp thu thiên địa linh khí so với lúc trước nhiều hơn rất nhiều, thêm vào tốc độ vận chuyển lại cực nhanh, tới lúc Tần Vũ đưa nội lực tồn trữ vào đan điền, tình huống tương tự lại lặp lại.
Đan điền dường như một cái phễu, đổ vào bao nhiêu nội lực lại ra bấy nhiêu, thật sự không thể giữ lại.
Tần Vũ cười khổ, biết rằng không xong.
Nhưng sau đó hắn lại cười: “Xem ra ta lại lười biếng rồi, ta tưởng không cần khổ, muốn tìm một phương pháp tu luyện nội công, đan điền như cái phễu, bao nhiêu nội lực vào thì ra bấy nhiêu, làm sao tu luyện nội công đây?”
Nhưng nét mặt Tần Vũ vẫn có gì đó không vừa lòng.
Trên thực tế, Tần Vũ đã chuẩn bị nhận thất bại, trước đây người nói hắn không thể tu luyện nội công là Phong Ngọc Tử, một trong ba thượng tiên tại Sở vương triều, một nhân vật như thế đã nói, khả năng sai lầm chẳng mấy.
“Ngoại công, bắt đầu từ hôm nay, ta toàn lực tu luyện ngoại công.” Trong mắt Tần Vũ lóe lên, nhìn hai mươi tư loại ngoại công bí tịch, Tần Vũ tươi cười, “từ trước tới nay Tiềm Long lại lục chưa có người luyện ngoại công đạt tới tiên thiên cảnh giới, có thể ta là người đầu tiên ngoại công đạt tới tiên thiên!”
Tần Vũ chỉ là một hài đồng tám tuổi, tâm tính thực đúng trẻ con.
Ngoại công đạt tới tiên thiên cảnh giới, chính xác là chưa từng thấy, cái cao thủ ngoại công tiên thiên cảnh giới, có gì lợi hại? Thật là một điều bí ẩn.
***
Hai ngày sau đầu giờ ngọ, Tần Vũ ở trong thư phòng.
Tần Vũ đang cầm một quyển sách, bình tĩnh đọc, gần bên Tần Vũ, có hai giá sách rất lớn, nhìn thoáng qua, trên hai giá sách đó ít cũng hơn một nghìn quyển các loại, Tiểu Hắc cũng chạy tới chạy lui trong thư phòng, quấy rối tiểu chủ nhân của nó.
“Tam điện hạ, có tám người ngoại công cao thủ tới, có cả Vương phủ phó tổng quản đại nhân, nói là đưa ngoại công lão sư tới cho tam điện hạ.” Một bầy tôi đứng ngoài thư phòng, cung kính nói.
Ánh mắt Tần Vũ lập tức sáng lên, bỏ ngay sách trong tay xuống, tâm trạng hưng phấn, lúc đầu hắn và Liên Ngôn nói đến việc này, Liên Ngôn đã truyền tin nói với người trong vương phủ, Trấn Đông Vương Tần Đức biết được chuyện, đặc biệt bố trí vài đại cao thủ trong quân doanh và ngoại công cao thủ tại ba quận đông vực cùng tới.
“Chờ hai ngày cuối cùng cũng tới, Khang An, nhanh, đi trước dẫn đường!” Tần Vũ hưng phấn ra lệnh.
“Vâng.” Khang An lập tức cung kính đi trước dẫn đường, Tần Vũ theo sau ra khỏi thư phòng, đi về tây uyển.
oOo
----------------
đệ lục chương kết thúc
Lúc bé , nghỉ học là chuyện lạ. Lớn lên mới biết, chuyện lạ là đi học...:2T-ghost- (5):
Lúc bé, tưởng đến trường là phải học. Lớn lên mới biết, đến trường còn được ... ngủ:2T-ghost- (10):
Lúc bé, tưởng thi xong là hết. Lớn lên mới biết , sau thi còn có thi lại...:2T-ghost- (9):
Lúc bé , tưởng điểm 10 mới là giỏi. Lớn lên mới biết, chỉ 2 thôi đã quý lắm rồi...:2T-ghost- (6):
Lúc bé,cho 10 ngàn là dư,giờ cho 10 triệu cũng ko đủ!:2T-ghost- (5):

thay đổi nội dung bởi: lue, 23-07-2008 lúc 03:35 PM.
Zoro_NDK vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
170 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Zoro_NDK vì cảm thấy "rất là hay":
1trieuthangdan, 369adv, als1512, anhhaicb, anhlaboyni, anhptcvn, anhtrai03, atulal25, †™Boy-Buon™†, B0y_c0don_l0v3_gIrl_kut3, banlong123, bbquynh10985, beyeu008, biên thành lãng tử, big_crazy, bmt_bmt, boonoohomo, bopday2004, bucwatroioi, canhuynhngoc84, chiennq, chipnhobn, chromedokuro, chuotpeo, cibeishan, cienco5, CMV, cokiemhung1305, conan7985, cuongrobo, cute01412, CuuVyLinhHo, daicanhiutin, daigai702, damlaogja, daotuannghia, darksecret, datvnn, dehuyentran, deptraikhongsoai, djshock, doatmenh, dollar3206, dtpt81, ducbin06, duchuong0805, emiuanhnhut, Erek, Gaubongsieuquay, GIANGNAMTUT, hac phong, haismart, hancharu1, hatvang, Hắc Miêu, hbk_123, heogayno1, heomoi6383, hesman144, hoaithuong285, hoangthuongchia, hoangtuantr, hoatamlang, hoathan55, hungffe, huong dai, huyetkiem, huynh huu chau, huythanh62, Inter MiLan, i_am_vampire97, kanggu, kazekiki, kô_làm_nick, khongbietvnn, kimdung20001, ky0.6892, lactan0001, lamphuong87, laodatinh, lion30, liz1102, lockeradd, loc_t, long78, longkhaucusi, ltphong1111, luongia, luvcz, mademden, maitrang13121611, mateusznguyen, MạcDạ, mengundam, metruyennhudien, minhnhatkiem, minhtan1803, mitterbeo, mr_hoo, neo1234, Ngạo Thế, ngoccohan, ngocthu1, nguyenlan_kbnn, nguyen_tuan, nh0crj, nhonhuy, nobbphuc113, npak243, PeterWang, phananh3004, phapsubian, Pha_h2tm, pracell, pxanh, quangtb07, Quá Khờ Để Yêu, quocdiep84, quocviet_80, Quy_dien_lang_y, reudat, richardchicopee, shadow1214, Skeath, songla45, sonlam668, sonmap@, swampss, tamhiep2, tathan86, td501, tetlung, thaibinh1232005, thaihana, thailam0809, thanduoc, thattinh1983, thaychua210, thienhatht, thienlong1008, thientoai, ThienTu89, thuybinhk47, Tiểu Tinh, timapuyenuyen, toan2306102, tranthanhcong, trần nguyễn thiên anh, TrungHungkht, trungson294082, trungson82, tuanbvphusan, tuyettinhtientu, ut em 01, vampires78, vbi, viethung080, vinhhanhlc, vinhhh, vinichcm, vn01674749, vnbamboo, vuivuibk, vutoc12, xichdiennhan, Xuân Cận, xyzmatcodon, yeumap, yomost_cam, zhuxian123
Unread 03-02-2008, 02:39 PM   #7
Default

Đệ thất chương- Trạch sư
Nguồn: tangthuvien.com


Đệ nhất tập: Lưu tinh
Đệ thất chương: Trạch sư

Ở Tây uyển cách ôn tuyền không xa có một nơi là gọi là Luyện công trường. Đang có rất nhiều người tụ tập ở đó.

“Liên bá, tám vị đại cao thủ ngoại công này mỗi người đều là nhất đẳng cao thủ. Bốn người đến từ quân đội, còn lại thì đến từ ba quận Đông vực đều là cao thủ ngoại công rất lợi hại. Người nhìn, ngân phát lão giả kia chính là Ưng Trảo Vương, còn nữa ……” chỉ thấy phó tổng quản của Vương phủ nhìn Liên Ngôn thao thao bất tuyệt.

Liên Ngôn gật đầu, nhìn sang tám đại cao thủ ngoại công. Mục quang quét qua những người đó, đến Ưng Trảo Vương thì ngừng lại một chút.

Luyện ngoại công, hoặc chỉ luyện thủ chỉ luyện trảo, hoặc giả chỉ luyện cước pháp, các bộ phận đó đối với thường nhân có sự bất đồng, ví dụ như tu luyện trảo công thì ngón tay thô đại, có nhiều vết chai. Liên bá nhìn thoáng qua những chỗ đó.

“Ồ?” Liên bá đột nhiên trong mắt sáng lên, nhìn vào người đứng cuối cùng là một hắc y nhân có khuôn mặt lạnh lùng nghiêm nghị.

Nam tử đó không cường tráng, cơ thể không giống những người khác phát triển bên ngoài, tay không có vết chai và nhiều thứ khác nữa nhìn qua căn bản không hề giống một cao thủ ngoại công. Mục quang của Liên bá dừng lại hai ba giây trên thân của hắc y nam tử.

Hắc y nam tử với bộ mặt nghiêm nghị nhìn thẳng vào mắt của Liên bá, trong mắt của hắn đột nhiên bạo phát một tia sáng như thiểm điệm.

“Triệu Vân Hưng! Thì ra ra chính là Triệu tướng quân. Vương gia đã thỉnh Triệu tướng quân tới đây, nếu tiểu Vũ quả như có thể bái tướng quân làm sư phụ sau này nhất định không khó để trở thành cao thủ.” Liên bá cười nói, nhìn sang Triệu Vân Hưng nói rành mạch từng câu.

Triệu Vân Hưng sắc mặt vẫn lạnh lùng: “Vương gia đã nói tam điện hạ sẽ tự chọn sư phụ, đều tùy vào nhãn quang của điện hạ, Liên tiền bối không nên âm thầm đề tỉnh điện hạ, nếu không … cho dù có chọn đúng Vân Hưng, Vân Hưng cũng không thể nhận làm đệ tử.”

“Điều đó tự nhiên ta hiểu. Tất cả nhất thiết đều do tiểu Vũ tự chọn.” Liên Ngôn gật đầu cười nói.

Tám đại cao thủ ngoại công này đều vô cùng lợi hại, bất cứ người nào về ngoại công cũng đều đã tu luyện đến cảnh giới của nhất đại tông sư. Tần Vũ chọn ai cũng tốt cả không khác nhau nhiều lắm, bất quá trong lòng Liên Ngôn âm thầm có sự đãi ngộ, mong Tần Vũ chọn đúng Triệu Vân Hưng vì Liên Ngôn biết rằng Triệu Vân Hưng quả thực rất lợi hại

Một lát sau, bên ngoài vang lên tiếng bước chân, Tần Vũ thần sắc hưng phấn đang bước vào, nhìn sang bát đại cao thủ, Tần Vũ tức thì hai mắt sáng lên.

“Tiểu Vũ, đây chính là tám vị đại cao thủ ngoại công đã được tuyển chọn. Con hãy chọn một người làm sư phụ của con.” Liên Ngôn cười nói.

Tần Vũ cẩn thận quan sát từng người một. Bát đại cao thủ đều vai hùm lưng gấu, chỉ cánh tay thôi đã to lớn bằng Tần Vũ rồi. Cánh tay đó mà đánh xuống thì Tần Vũ không thể hoài nghi uy lực.

Tức thời trong lòng Tần Vũ rất hưng phấn.

“Chọn một người? Tại sao lại không được chọn cả tám người hả gia gia” Tần Vũ quay sang Liên Ngôn hai mắt nhướn lên nghi hoặc hỏi.

Liên Ngôn ngạc nhiên, tám đại cao thủ bao gồm cả Triệu Vân Hưng đều trố mắt nhìn, tựa như đang cố nhịn cười.

“Khụ.” Liên Ngôn ho khan một tiếng, sau đó cẩn trọng nói với Tần Vũ, “tiểu Vũ à, luyện công không như đọc sách. Đọc sách có thể có nhiều vị sư phụ, nhưng học võ công thì không giống như vậy. Nếu như đồng thời học nhiều loại nội công thì có thể bị tẩu hỏa nhập ma.”

“Nhưng mà con học ngoại công cơ mà?” Tần Vũ đáp trả.

“Ngoại công cũng không khác là bao, ngoại công chuyên luyện thân thể để thân thể có thể đột phá cực hạn. Mỗi cao thủ ngoại công đều có những phương pháp khác nhau, phải trải qua vô số thế hệ tích lũy kinh nghiện thực tiễn, mới có thể bảo chứng được sự rèn luyện của thân thể. Vì vậy … nếu như con đồng thời học nhiều vị sư phụ, sẽ có nhiều phương pháp khác nhau, nên … “ Liên Ngôn cúi đầu khẽ thở dài, ý tứ hiển nhiên đã rõ ràng.

Ngoại trừ những nguyên nhân trên, còn có một nguyên nhân trọng yếu khác.

“Bản thân tám người này tự họ không ai nguyện ý có chung một đệ tử cả.” đoạn nhìn sang nam tử nọ và những người kia khẽ cười.

Tám người này đều là cao thủ ngoại công đạt mức tông sư, ai ai trong tâm lý cũng kiêu ngạo làm sao nguyện ý cùng nhau nhận một đệ tử được? Bất quá khi nghe Tần Vũ nói, tất cả đều không để tâm lắm vì nó mới chỉ là một hài tử tám tuổi.

“Con đã minh bạch rồi.” Tần Vũ gật đầu.

Đột nhiên, trong mắt Tần Vũ lóe lên một tia giảo hoạt, Liên Ngôn tức thì trong lòng máy động, lão biết rằng Tần Vũ tuy tâm tính thiện lương nhưng thường hay hí lộng người khác. Các cận vệ trong Vân Vụ sơn trang cũng đã hứng chịu không ít khổ sở.

“Tám vị thúc thúc bá bá, nghe Liên gia gia nói rằng các vị đều là cao thủ ngoại công được tuyển chọn để trở thành sư phụ của cháu, nhưng trước khi các vị biểu diễn công phu thì làm sao cháu lựa chọn được?” Tần Vũ chớp mắt, nhìn sang tám vị đại cao thủ ngoại công.

Lẽ nào họ lại không hiểu? Không biểu diễn trước thì làm sao lựa chọn?

“ Ha ha, nói hữu lí lắm, ta sẽ biểu diễn trước, Man Đống ta phải biểu diễn gì đây nhỉ? Ta có rất nhiều tuyệt kĩ có thể sử dụng.” Đại hán to lớn nhất trong tám người bước tới phía trước, trong thay cầm một độc cước đồng nhân, suy nghĩ một chút rồi cười nói, “đuợc rồi, ta sẽ biểu diễn khí lực.”

Man Đống đặt độc cước đồng nhân xuống đất, mắt nhìn quanh Tây uyển rồi dừng lại trên một cự thạch dùng để trang trí cao khoảng nửa thân người, trọng lượng ước chừng khoảng nghìn cân. Man Đống đi lại gần đó, hai tay vòng qua hai bên ôm cự thạch.

“Hây!”

Man Đống hét lên một tiếng, Tần Vũ đột nhiên thấy từ mũi của hắn xuất hiện một đạo khí tức, chỉ nhìn thấy hai tay cơ bắp cuồn cuộn, trùng điệp chồng lên nhau giống như điều khắc bằng nham thạch, trong đó ẩn chứa thần lực kinh hồn.

“Lên!”

Man đống lại hét lên một tiếng thật lớn, cả khối cự thạch khổng lồ đó đã bị hai tay hắn nhấc lên.

Tần Vũ trợn mắt há hốc mồm, cự thạch nặng đến ngàn cân, Man Đống có thể nâng được nó lên quá đầu quả thật thần lực kinh nhân. Lực tay hắn tuyệt đối có thể cử hơn ngàn cân, nâng cự thạch lên cao quá đầu rồi lại hạ xuống.

Man Đống trụ tấn trầm ổn, xuất song thủ giữ chặt cự thạch ở phía trước. Khi cự thạch hạ xuống có thể hấy thân trên của Man Đống vẫn trầm ổn trước một trọng luợng như vậy, sức mạnh của hắn quả thật không phải bàn cãi.

“Lợi hại quá.” Tần Vũ mở lớn hai mắt nhìn.

Man Đống cười ha ha, tựa như không để tâm nói: “Một tay của Man Đống có thể nâng khoảng tám trăm cân, hai tay hợp lại có thể nâng hơn nghìn cân.” Man Đống thiên sinh thần lực, chính là một trong tam đại cao thủ ngoại công của Liệt hổ quân, có danh hiệu là “Man Hùng.”

“Lợi hại, lợi hại, còn ai nữa không?” Tần Vũ lúc đó rất hưng phấn, nhìn thấy màn biểu diễn đó bảo sao nó không hưng phấn được. Nó tưởng tượng sau này mình cũng có được sức mạnh như vậy nên càng hưng phấn. Có điều Tần Vũ không biết là Man Đống thiên sinh thần lực, Tần Vũ muốn luyện thành trình độ đó thì thập phần gian nan.

Một nam tử cao gầy mũi ưng bước lên nói: “ Ta tu luyện Thiết Sa Chưởng.” Tần Vũ nhìn vào tay của nam tử đó, quả nhiên khác hẳn với thường nhân, da tay sù sì thô ráp, thậm chí có chỗ còn chuyển sang màu xanh. Nam tử mũi ưng bước tới tảng đá gần đó, đột nhiên đánh ra một chưởng.

Tảng đá tức thì chấn động phát ra một tiếng lớn, sau một chưởng đó thì vỡ ra thành hơn chục mảnh. Chưởng đó quả thật kinh thế hãi nhân

Tần Vũ nhìn sang lão đại, thực sự chấn kinh khi nhìn thấy nam tử mũi ưng thi triển công lực. Nếu như chưởng đó mà đánh vào thân người, ai có thể chịu nổi?
------------
đệ thất chương kết thúc
Lúc bé , nghỉ học là chuyện lạ. Lớn lên mới biết, chuyện lạ là đi học...:2T-ghost- (5):
Lúc bé, tưởng đến trường là phải học. Lớn lên mới biết, đến trường còn được ... ngủ:2T-ghost- (10):
Lúc bé, tưởng thi xong là hết. Lớn lên mới biết , sau thi còn có thi lại...:2T-ghost- (9):
Lúc bé , tưởng điểm 10 mới là giỏi. Lớn lên mới biết, chỉ 2 thôi đã quý lắm rồi...:2T-ghost- (6):
Lúc bé,cho 10 ngàn là dư,giờ cho 10 triệu cũng ko đủ!:2T-ghost- (5):

thay đổi nội dung bởi: lue, 23-07-2008 lúc 03:37 PM.
Zoro_NDK vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
173 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Zoro_NDK vì cảm thấy "rất là hay":
1trieuthangdan, 369adv, alizabet1234, als1512, anhhaicb, anhlaboyni, anhptcvn, anhtrai03, atulal25, †™Boy-Buon™†, B0y_c0don_l0v3_gIrl_kut3, banlong123, bbquynh10985, beyeu008, biên thành lãng tử, big_crazy, BlueEye, bmt_bmt, boonoohomo, bopday2004, bucwatroioi, canhuynhngoc84, caogiahnac, chiennq, chipnhobn, chromedokuro, chuotpeo, cibeishan, cienco5, CMV, cokiemhung1305, cuongrobo, cute01412, CuuVyLinhHo, daicanhiutin, daigai702, damlaogja, daotuannghia, darksecret, datvnn, dehuyentran, deptraikhongsoai, djshock, doatmenh, dollar3206, dtpt81, duchuong0805, emiuanhnhut, Erek, Gaubongsieuquay, GIANGNAMTUT, hac phong, hatvang, Hắc Miêu, hbk_123, heogayno1, heomoi6383, hesman144, Hieu101988, hoaithuong285, hoangthuongchia, hoangtuantr, hoangviet2397, hoatamlang, hoathan55, hungffe, huong dai, huyetkiem, huynh huu chau, huythanh62, Inter MiLan, i_am_vampire97, kanggu, kazekiki, kô_làm_nick, khongbietvnn, kimdung20001, ky0.6892, lactan0001, lamphuong87, laodatinh, latma, likeadevil, lion30, Lithedan, liz1102, lockeradd, loc_t, long78, longkhaucusi, ltphong1111, luongia, luvcz, lyon73421, mademden, maitrang13121611, maphonglong, mateusznguyen, MạcDạ, metruyennhudien, minhnhatkiem, minhtan1803, mitterbeo, mr_hoo, neo1234, Ngạo Thế, ngoccohan, nh0crj, nhonhuy, nobbphuc113, npak243, PeterWang, phananh3004, phapsubian, Pha_h2tm, pracell, pxanh, quangtb07, Quá Khờ Để Yêu, quocdiep84, quocviet_80, Quy_dien_lang_y, reudat, richardchicopee, shadow1214, Skeath, songla45, sonlam668, sonmap@, swampss, tamhiep2, td501, tetlung, thaibinh1232005, thaihana, thailam0809, thanduoc, thanhquy83, thanhtruccongty, thattinh1983, thaychua210, thienhatht, thientoai, thuybinhk47, Tiểu Tinh, timapuyenuyen, toan2306102, toilatoi_1, tranthanhcong, trần nguyễn thiên anh, TrungHungkht, trungson294082, trungson82, tuanbvphusan, tuyettinhtientu, ut em 01, vampires78, vandong1276, van_toan, vbi, viethung080, vinhhanhlc, vinhhh, vn01674749, vnbamboo, vuivuibk, vutoc12, xichdiennhan, Xuân Cận, xyzmatcodon, yeumap, yomost_cam, zhuxian123
Unread 03-02-2008, 02:40 PM   #8
Default

Đệ nhất tập: Lưu tinh
Đệ bát chương: Triệu Vân Hưng
Nguồn: tangthuvien.com
Tần Vũ vẫn nghi hoặc.

Nhìn sang tám người, mỗi người tu luyện ngoại công đều đã đạt đến cấp tông sư một phái ai ai cũng có thực lực cường hãn, đối địch với hậu thiên cao thủ cũng có thể thủ thắng. Có lẽ chỉ tiên thiên cao thủ mới có thể kiềm chế được họ.

Với trình độ ngoại công này tay chân đều cứng như thép còn lợi hại hơn cả binh khí, ra chiêu có thể tan vàng nát đá. Bất quá khi tu luyện ngoại công không chỉ cần nỗ lực mà còn phải cần chút thiên tư. Tại đông vực có đến hơn trăm vạn người nhưng để tu luyện đến cảnh giới đó thì cũng chỉ có khoảng mười người

Tần Vũ mở to mắt cẩn thận nhìn, mỗi cao thủ ngoại công đều đang tự biểu diễn tuyệt chiêu.

***

"Bồng!"

Ngân phát lão giả dùng trảo thủ nắm trong tay vài mảnh vỡ của thanh thạch, chỉ thấy ngũ chỉ dụng lực tức thì khối thanh thạch nát vụn thành phấn. Sau đó ngân phát lão giả lãnh ngạo quay về vị trí, nhẹ giọng nói: "Ưng trảo công."

Đó là vị cao thủ thứ sáu biểu diễn

Một nam tử đầu trọc bước lên, từ trên thân trần tựa hồ như có một tia kim quang lưu động.

"Thiết Thối công." Nam tử đầu trọc cười nhẹ nói, sau đó huy động chân.

"Hô!" không khí tức thì xao động phát ra âm thanh, một cỗ khí lưu trùng trùng phát ra nhắm vào phía trên của thanh thạch kích tới, thanh thạch tức thì bị lăn ra xa.

Chỉ bằng vào tốc độ khủng bố do chân huy động sản sinh ra khí lưu có thể khiến tảng đá lăn xa vậy, nếu như một cước đó trúng phải thân người thì kết quả sẽ ra sao?

"Lợi hại." Tần Vũ trong lòng tự nói, sau đó nhìn sang vị cao thủ cuối cùng là hắc y nam tử có khuôn mặt lạnh lùng. Hắc y nam tử này chỉ thờ ơ nhìn các cao thủ khác biểu diễn ngoại công, trong mắt không hề có biểu hiện gì cả.

"Tại sao ngươi không biểu diễn?" Tần Vũ nhìn sang hắc y nam tử, không nhịn được hỏi.

Triệu Vân Hưng lắc đầu thờ ơ nói:" Ta trảo công không bằng Ưng trảo Vương, khí lực không bằng Man Đống, thối công không được như vị huynh đệ này, vì sao phải xấu mặt biểu diễn?"

Tần Vũ nhất thời ngây ra.

"Nhưng ngươi phải có tuyệt chiêu gì chứ." Tần Vũ nhìn sang hắc y nam tử, trong lòng muốn từ dị biệt trên thân thể mà tìm ra tuyệt chiêu của hắn nhưng Tần Vũ đã thất bại. Nó không thể tìm thấy một điểm đặc thù nào cả.

"Tuyệt chiêu?" Triệu Vân Hưng cười nhạt, sau đó nhìn sang Tần Vũ, trong mắt lóe lên một tia hàn ý lạnh lùng nói:" Đã là tuyệt chiêu thì chỉ đến thời khắc tối hậu sát nhân mới thi triển, có điều ... nếu như ta trở thành lão sư của người, ta cũng không thể dậy cho ngươi tuyệt chiêu sát nhân."

Tần Vũ không bị khí thế của Triệu Vân Hưng áp đảo, nghi hoặc hỏi lại:" Ngươi không thể dậy ta tuyệt chiêu, vậy ngươi sẽ dậy ta cái gì?"

"Tu luyện thân thể." Triệu Vân Hưng nhẹ giọng.

Tần Vũ đột nhiên nở một nụ cười:" Tốt, ta chọn ngươi."

Triệu Vân Hưng sắc mặt bất giác xuất hiện một tia kinh ngạc, cả bẩy đại cao thủ ngoại công kia cũng nhìn vào Tần Vũ, không thể hiểu được vì sao Tần Vũ không chọn mình, thay vào đó lại chọn người chỉ nói một câu "tu luyện thân thể"

"Tốt lắm, tam điện hạ đã có sự lựa chọn, từ hôm nay Triệu Vân Hưng sẽ là lão sư của tam điện hạ.” Lý phó tổng quản cao giọng nói.

Bẩy cao thủ ngoại công kia đều kinh dị nhìn vào Tần Vũ, Man Đống giọng sang sảng: “Tam điện hạ, tại sao lại không chọn ta? Ta có thể khiến điện hạ có được khí lực như đại ngưu, cầm đại phủ thì chỉ cần một chiêu chém xuống là đủ lấy mạng địch nhân.”

Nhìn sang bẩy đại cao thủ ngoại công phía trước, trên môi Tần Vũ nở một nụ cười bí hiểm: “Hắc hắc, đấy là bí mật.”

Lúc đó Triệu Vân Hưng bước lại gần nhìn Tần Vũ, trên mặt có một chút tiếu ý, đoạn hỏi: “Ta cũng rất muốn biết, vì sao lại chọn ta làm lão sư? Tam điện hạ, có thể nói cho ta biết nguyên nhân?”

Tần Vũ lắc đầu, đắc ý nói: “ Ngốc quá, chuyện đó làm sao mà nói ra được. Các ngươi đều ngốc cả.” Nói rồi chuyển thân rời khỏi. Liên Ngôn đi bên cạnh, bước lại gần Tần Vũ hỏi:”Tiểu Vũ, tại sao con lại chọn Triệu Vân Hưng?”

Tần Vũ lập tức thần bí thì thầm với Liên Ngôn:”Liên gia gia, để con nói cho gia gia biết. Khi nhìn vào thần thái của họ trong tám người thì Triệu Vân Hưng đứng cuối cùng không ai dám lại gần. Hơn nữa khi Triệu Vân Hưng nhìn những người khác biểu diễn tựa hồ như không quan tâm. Với cả… Liên gia gia, người nhìn vào mắt của Triệu Vân Hưng sẽ thấy có sự khác biệt với những người khác… hi hi!”

Nói xong, Tần Vũ chạy khỏi Tây uyển. Trong mắt của tám đại cao thủ ngoại công hiện vẻ kinh dị. Bản thân họ là những cao thủ nên thính lực tất nhiên vô cùng linh mẫn đã nghe toàn bộ những lời Tần Vũ nói.

“Tam điện hạ tâm tư quả nhiên cẩn mật, có lẽ cuối cùng ta cũng có thể thu nhận một đệ tử, bất quá … không biết nghị lực như thế nào.” Triệu Vân Hưng trong mắt xuất hiện một chút tiếu ý.

Bẩy đại cao thủ trong lòng hiển nhiên đều rất thán phục sự thông tuệ của tam điện hạ.

“Triệu tướng quân, thuộc hạ phải trở về quân doanh.” Man Đống chính là một trong tam đại cao thủ ngoại công của Liệt hổ quân cung tay nói, thần thái vô cùng tôn kính xuất phát từ nội tâm. Về phần Triệu tướng quân mà nói thì có thể ngang hàng với các tiên thiên cao thủ, trong quân đội không có ai giống như Triệu tướng quân.

“Triệu huynh, chúc mừng huynh đã thu nhận được cao đồ, bọn ta phải cáo từ.” Ưng trảo vương và những người khác vòng tay cung kính nói

Nội công cao thủ có xếp hạng nhưng ngoại công cao thủ cũng có sự xếp hạng. Toàn bộ Tiềm Long đại lục có rất nhiều cao thủ ngoại công trong đó Triệu Vân Hưng là nhân vật đặc biệt có thể xếp vào cấp đế vương được các cao thủ ngoại công khác tôn kính, hơn nữa Triệu Vân Hưng về phương diện điều binh khiển tướng cũng rất lợi hại. Trấn Đông Vuơng Tần Đức đã để Triệu Vân Hưng ở lại một năm để dạy dỗ Tần Vũ, lúc đầu đã làm cho Từ Nguyên kinh dị không thôi.

***

Ngày thứ hai, tại Luyện công tràng rộng lớn của Vân Vụ sơn trang. Triệu Vân Hưng mặc võ phục hắc y cô ngạo đứng đó, một cử động cũng không có.

“Lão sư! Tần Vũ mặc võ phục hào hứng chạy đến trước Triệu Vân Hưng, cung kính nói.

Triệu Vân Hưng khẽ gật đầu rồi nói:” Từ sáu giờ sáng phải có mặt tại Luyện công tràng, bây giờ đã là tám giờ. Ngươi đã đến muộn nên ta phạt ngươi chạy từ Vân Vụ sơn trang xuống núi, sau đó lại từ dưới núi chạy về Vân Vụ sơn trang.” (mọi người nên biết là tại Tiềm Long đại lục thời gian chia ra làm hai mươi bốn giờ, một tháng có ba mươi ngày, một năm có ba trăm sáu mưoi ngày.)

Tần Vũ ngạc nhiên, tức thì phẫn nộ nói: “Lão sư, đây mới là lần đầu tiên, trước đây người không hề nói với con là phải đến trước sáu giờ.”

“Thực hiện mệnh lệnh của ta, không được hoài nghi. Điều ngươi cần làm là… chấp hành.” Triệu Vân Hưng hai mắt lạnh lùng nhìn Tần Vũ không hề có chút nhượng bộ. Tần Vũ cắn môi, lập tức nói: ”Vâng, lão sư!” nói xong bắt đầu chạy.

Vân Vụ sơn trang ngự tại bên dốc Đông Lam sơn. Từ Vân Vụ sơn trang đi xuống núi khoảng trên dưới hai nghìn mét, cả đi cả về là bốn nghìn mét, hơn nữa lúc về lại phải đi lên núi nên càng khó khăn, căn bản không phải là thứ mà một hài đồng tám tuổi có thể chịu được.

Triệu Vân Hưng nhìn Tần Vũ bắt đầu chạy trên miệng xuất hiện một chút tiếu ý, khẽ gật đầu sau đó lại khôi phục lại vẻ lạnh lùng. Triệu Vân Hưng cũng lập tức theo sau ngay khi Tần Vũ bắt đầu chạy. Triệu Vân Hưng bước chân nhẹ nhàng, cả người như một cơn gió mỗi bước vượt vài mét theo sau Tần Vũ.
Tần Vũ trong mắt lóe sáng, mím môi chạy.

Trước đây nó thường đi lên núi, đã từng chạy từ Vân Vụ sơn trang lên đến đỉnh, mỗi lần cũng hơn hơn một nghìn mét, điều này làm cho sức chịu đựng của Tần Vũ rất tốt, thêm vào đó tại Vân Vụ sơn trang thường xuyên ngâm mình trong ôn tuyền nên thân thể khỏe mạnh bền bỉ hơn xa những đứa trẻ cùng tuổi.

Chạy được khoảng hai nghìn mét, vì là hạ sơn nên Tần Vũ không phải phải cố gắng lắm. Chạy hơn hai nghìn mét thì nó chỉ hơi thở dốc. Tần Vũ quay đầu ngoái lại rồi lại tiếp tục chạy về.

Xuống núi dễ, lên núi mới khó

Chạy được khoảng trăm mét Tần Vũ đã cảm thấy hô hấp vô cùng khổ, mỗi bước tiến thêm đều cố toàn lực. Tần Vũ cảm thấy cơ chân như nhũn ra, mỗi bước đi đều phải rất cố gắng nhưng Tần Vũ vẫn cảm giác được Triệu Vân Hưng đang theo ngay bên cạnh mình.

Tần Vũ là đứa cứng cỏi lại cố chấp cao ngạo, nên cắn chặt hàm răng lại rồi tiếp tục kiên trì.

Đã đến cực hạn… hô hấp khó khăn, ***g ngực nhấp nhô liên tục cố hấp thu thêm dưỡng khí.

“Ngươi không tốt chăng?”

Đạt đến sinh lí cực hạn, Tần Vũ cảm thấy vô cùng thống khổ: ”Phụ vương.” Nghĩ đến phụ thân, Tần Vũ lại cắn chặt răng kiến trì tiến tới. Càng ngày càng thống khổ, thậm chí Tần Vũ cảm thấy bản thân có thể chết đi bất cứ lúc nào… Nhưng đột nhiên, như đã vượt được qua đỉnh cao, Tần Vũ cảm thấy hô hấp dễ dàng hơn.

Vượt qua được sinh lý cực hạn, Tần Vũ bắt đầu duy trì trạng thái tiếp cận với trạng thái cực hạn

Chạy thêm hơn một nghìn mét tới lúc thấy được đại môn của Vân Vụ sơn trang, Tần Vũ đã đạt đến sinh lí cực hạn lần thứ hai.

“Đã về Vân Vụ sơn trang rồi.” Tần Vũ trong lòng cảm thấy thoải mãi, có thể dừng lại nghỉ. Nhưng …

“Chạy thẳng đến Luyện công trường.” Phía sau thanh âm lạnh lùng của Triệu Vân Hưng vang lên. Triệu Vân Hưng hơi thở không chút khó khăn, thậm chí giọng nói cũng không chút thay đổi. Thường nhân khi lên núi thì thở hồng hộc gấp gáp nhưng hắn thì không có một điểm gì biến hóa cả.

“Hộc hộc …” Tần Vũ không nói gì cả, chỉ thở dốc, chạy thẳng đến Luyện Công trường. Khi đến Luyện Công trường Tần Vũ cảm thấy hai chân đã phát nhuyễn, không chịu được liền ngồi xuống.

“Đứng lên, không được ngồi.” Triệu Vân Hưng thân hình chớp động đã xuất hiện trước mắt Tần Vũ, nhẹ nhìn Tần Vũ sắc mặt so với lúc lên xuống núi cũng không chút thay đổi.

Tần Vũ trong lòng xuất hiện một luồng ngạo khí, cố giữ cho mình đứng yên, quay sang nhìn Triệu Vân Hưng.

Triệu Vân Hưng gật đầu nói: ”Có thể chạy tới đây, ngươi cũng đã cảm nhận được cực hạn sinh lí. Tốt lắm, kể từ hôm nay ngươi sẽ chính thức là đệ tử của Triệu Vân Hưng này.” Triệu Vân Hưng ý tứ đã rõ ràng, nếu như quả thật Tần Vũ không thể chạy được thì Triệu Vân Hưng sẽ trực tiếp li khai, không dạy dỗ Tần Vũ nữa.

Tần Vũ chỉ nhìn sang Triệu Vân Hưng, không phải nó không muốn nói chỉ là lúc này căn bản nó không thể nói ra hơi, đây là lần đầu tiên nó chạy kịch liệt thế này.

“Đã là ngoại công, dù Thiết Sa chưởng, hay Thiết Thối công, hoặc những thứ khác đều luyện một bộ vị trên thân thể làm cho cứng như thép mang lực công kích kinh nhân, cũng đều là các phương pháp công kích. Bất kể là loại ngoại công nào, thân thể chính là căn bản, thân thể là cơ sở. Tốc độ nhanh như chớp, lực cử ngàn cân chính là tu luyện ngoại công, hoặc Bá Vương thần quyền, hoặc Thiết thối công muốn lợi hại thì phải chịu lao lực.” Triệu Vân Hưng quả quyết.

Tần Vũ lúc này đã bớt thở gấp, nghe Triệu Vân Hưng nói liền hỏi: “Lão sư, con đã minh bạch rồi. Thân thể là cơ sở, thân thể như một khối ngọc, điêu khắc thế nào thì ra thế đó. Thân thể yếu đuối như một khối ngọc bị lẫn tạp chất không tốt, cho dù tay nghề cao siêu thì cũng không thể trở thành ngọc tốt.”

Triệu Vân Hưng trên mặt hiện lên một nụ hiếm hoi nói: “Tốt lắm, hiểu là tốt. Ta chỉ có thể dậy dỗ ngươi trong thời gian một năm. Trong một năm đó ta sẽ rèn luyện thân thể ngươi về các phương diện lực lượng, tốc độ, sự mềm dẻo, tính bạo phát, khả năng chịu đòn, làm cho thân thể ngươi không ngừng thay đổi. Còn phương pháp công kích, ta không thể dậy ngươi, ta chỉ huấn luyện ngươi cách rèn luyện nên một thân thể hoàn mĩ. Cách sử dụng bản thân để tấn công người khác, sát nhân… ngươi đều phải tự lĩnh ngộ.”
“Phương pháp huấn luyện của ta là… phương pháp huấn luyện cực hạn. Chạy được một lúc ngươi đã cảm thụ được sự tồn tại cực hạn sinh lí, nhưng so với huấn luyện của ta thì điều đó chỉ là trò trẻ con. Đương nhiên ngươi có thể bỏ cuộc. Ngươi bỏ cuộc thì ta càng thoải mái, những binh sĩ của ta tất nhiên kiên cường hơn một đứa hài đồng như ngươi.” Triệu Vân Hưng lạnh lùng nhìn Tần Vũ nói.

Trong mắt Tần Vũ hiện lên vẻ kiên định.

Cực hạn?

Tần Vũ cảm thấy bản thân thực sự thích cái cảm giác khi đạt đến siêu việt cực hạn, đúng vậy, thích.

“Lão sư, bắt đầu thôi.” Tần Vũ ngang nhiên nhìn vào Triệu Vân Hưng. Triệu Vân Hưng hai mắt hơi nhướn lên, kinh dị khi thấy tâm tính kiên cường của đệ tử, trên mặt hiện lên một nụ cười mãn ý.

Nhưng Tần Vũ đột nhiên hiện lên vẻ khổ sở, hai mắt nhìn sang Triệu Vân Hưng liên tục nói,” lão sư à, có thể cho con nghỉ được không, chạy một quãng dài như vậy con mệt quá. Trước tiên con sẽ uống nước, sau đó ngâm mình trong ôn tuyền, rồi để Ông gia gia xoa bóp cơ thể và các bắp thịt.”

Triệu Vân Hưng như hóa đá, trên mặt đanh lại. Lúc này có thể hình dung được tâm trạng hắn đang rất tốt, chỉ là… hắn không biết là nên cười hay nên khóc nữa.
---------------
đệ bát chương kết thúc
Lúc bé , nghỉ học là chuyện lạ. Lớn lên mới biết, chuyện lạ là đi học...:2T-ghost- (5):
Lúc bé, tưởng đến trường là phải học. Lớn lên mới biết, đến trường còn được ... ngủ:2T-ghost- (10):
Lúc bé, tưởng thi xong là hết. Lớn lên mới biết , sau thi còn có thi lại...:2T-ghost- (9):
Lúc bé , tưởng điểm 10 mới là giỏi. Lớn lên mới biết, chỉ 2 thôi đã quý lắm rồi...:2T-ghost- (6):
Lúc bé,cho 10 ngàn là dư,giờ cho 10 triệu cũng ko đủ!:2T-ghost- (5):

thay đổi nội dung bởi: lue, 23-07-2008 lúc 03:37 PM.
Zoro_NDK vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
177 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Zoro_NDK vì cảm thấy "rất là hay":
1trieuthangdan, 369adv, als1512, anhhaicb, anhlaboyni, anhptcvn, anhtrai03, atulal25, †™Boy-Buon™†, †¤†, B0y_c0don_l0v3_gIrl_kut3, banlong123, bbquynh10985, beyeu008, biên thành lãng tử, big_crazy, BlueEye, bmt_bmt, boonoohomo, bopday2004, bucwatroioi, canhuynhngoc84, caogiahnac, chiennq, chromedokuro, chuotpeo, cibeishan, cienco5, CMV, cokiemhung1305, cuongrobo, cute01412, CuuVyLinhHo, daicanhiutin, daigai702, damlaogja, daotuannghia, darksecret, datvnn, dehuyentran, deptraikhongsoai, djshock, doatmenh, dollar3206, dtpt81, duchuong0805, emiuanhnhut, Erek, Gaubongsieuquay, GIANGNAMTUT, hac phong, hai2009sth, haismart, hancharu1, hatvang, Hắc Miêu, hbk_123, heogayno1, heomoi6383, hesman144, Hieu101988, hoaithuong285, hoangthuongchia, hoangtuantr, hoangviet2397, hoatamlang, hoathan55, hungffe, huong dai, huyetkiem, huynh huu chau, huythanh62, Inter MiLan, i_am_vampire97, kanggu, kazekiki, kô_làm_nick, khongbietvnn, kimdung20001, ky0.6892, lactan0001, lamphuong87, laodatinh, latma, likeadevil, lion30, liz1102, lockeradd, loc_t, long78, longkhaucusi, ltphong1111, luvcz, mademden, maitrang13121611, maphonglong, mateusznguyen, MạcDạ, mengundam, metruyennhudien, minhnhatkiem, minhtan1803, mitterbeo, neo1234, Ngạo Thế, ngoccohan, ngocthu1, nguyenlan_kbnn, nguyen_tuan, nh0crj, nhonhuy, nobbphuc113, npak243, PeterWang, phananh3004, phapsubian, Pha_h2tm, pracell, pxanh, quangtb07, Quá Khờ Để Yêu, quocdiep84, quocviet_80, Quy_dien_lang_y, reudat, richardchicopee, rongbattu99, satnhan1988, Skeath, songla45, sonlam668, sonmap@, suem, swampss, tamhiep2, tetlung, thaibinh1232005, thaihana, thailam0809, thanduoc, thanhtruccongty, thaychua210, thienhatht, thienquy1408, thienthunhulai, thientoai, ThienTu89, thuybinhk47, Tiểu Tinh, timapuyenuyen, toan2306102, toilatoi_1, tongcuc, tranthanhcong, trần nguyễn thiên anh, TrungHungkht, trungson294082, trungson82, tuanbvphusan, tuyettinhtientu, vampires78, van_toan, vbi, viethung080, vinhhanhlc, vinhhh, vn01674749, vnbamboo, vuivuibk, vuongnhan, vutoc12, xichdiennhan, Xuân Cận, xyzmatcodon, yeumap, yomost_cam, zhuxian123
Unread 03-02-2008, 02:42 PM   #9
Default

Chương 9 - Tinh Tuý
Nguồn: tangthuvien.com

" Trước khi huấn luyện ta phải nói cho ngươi hiểu rõ tinh túy trong
phương pháp huấn luyện của ta. Một năm sau khi ta phải quay về
ngươi cứ chiếu theo tinh túy trong công pháp huấn luyện mà tiếp tục luyện
tập.” Triệu Vân Hưng lạnh lùng nhìn sang Tần Vũ nói.
Nghe thấy hai từ “tinh túy” Tần Vũ hai mắt sáng lên liền tập trung tinh
thần để nghe giảng.
“Phóng mắt nhìn khắp thiên hạ thì phương pháp luyện ngoại công có vô
số nhưng đại đa phần các phương pháp đó đều phải tu luyện từng bộ phận cơ
thể.” Triệu Vân Hưng điềm tĩnh giảng, thời khắc đó hắn phảng phất trông như
một bậc đế vương đứng trước giang sơn khi phê bình các phương pháp tu
luyện ngoại công khác.
“Tần Vũ ngươi phải nhớ cho kĩ khi tu luyện ngoại công tất phải nghiên
cứu thấu y đạo!” Triệu Vân Hưng nhìn sang Tần Vũ nhấn mạnh.
“Y đạo?” Tần Vũ trong lòng cảm thấy kì quái nhưng vẫn ghi nhớ lại trong
lòng.
Triệu Vân Hưng tiếp tục nói: ”Tại sao con người phải tu luyện? Thứ nhất
là để trường thọ, thứ hai là để tăng cường lực công kích của bản thân. Những
người tu luyện ngoại công thì tưởng là tay chân cứng như kim cương và đích
xác là họ đã đạt được điều đó. Có điều… quyền đầu có cứng thế nào thì cũng
đâu thể ngạnh tiếp được chiến đao chế luyện từ huyền thiết ?”
Tần Vũ hai mắt nhíu lại.
Huyền thuyết rất là trân quý, khi luyện thành vũ khí thì đích thực lợi hại
hơn xa vũ khí luyện từ thép thường. Huyền thiết chiến đao lại càng lợi hại
tuyệt đối có thể hơn quyền cước của cao thủ.
“Ví dụ như Man Đống có thể luyện đến mức cực cao của lực lượng khí
lực là vô cùng, cơ thể khỏe mạnh nhưng… tốc độ thì lại ngược lại rất chậm
chạp. Ta chỉ cần dùng chủy thủ là có thể áp sát rồi cắt cổ!” Triệu Vân Hưng
lạnh giọng, trên thân tự nhiên phát xuất một luồng sát khí.
Thời khắc đó Tần Vũ căn bản không hề hoài nghi lời của Triệu Vân
Hưng, hai mắt sáng lên lắng nghe Triệu Vân Hưng nói như nuốt từng lời.
“Nghiên cứu y đạo thì có thể hiểu được cấu tạo cơ thể và tự nhiên sẽ biết
được công dụng của chúng. Nếu như chỉ tập trung huấn luyện một thứ sẽ cho
kết quả không tốt. Lực lượng thì lớn nhưng tốc độ chậm chạp. Hoặc giả tay
chân mạnh mẽ nhưng thân thể lại không linh mẫn. Tốc độ nhanh nhưng thân
thể cũng phải đạt trình độ cường hãn tương đương… “Triệu Vân Hưng điềm
đạm nói.
Tần Vũ thời khắc đó hoàn toàn minh bạch được ý tứ của Triệu Vân Hưng,
lập tức hưng phấn nói: “Lão sư con đã minh bạch rồi, phải luyện tập tất cả các
bộ phận để có cơ thể hoàn hảo?”
“Không.” Triệu Vân Hưng lắc đầu nói, “nếu muốn luyện tập toàn bộ cơ
thể thì ngươi không thể luyện được.”
Tần Vũ ngạc nhiên.
Toàn thân cơ nhục có rất nhiều và muốn luyện toàn bộ quả thật là rất
khó. Cần phải trải qua kinh nghiệm thực tiễn và biết bao thế hệ đã nghiên cứu
tìm tòi mong có thể thực hiện được điều này.
“Hơn nữa cho dù đã có biện pháp thì ngươi cũng không thể thực hiện
được. Muốn sở hữu cả cương nhu trong cơ thể thì ngoại công không như vậy,
không thể chỉ luyện tập mà thành. Giống như là ngươi không thể đọc được nếu
không suy nghĩ, bất cứ luyện tập thế nào thì cuối cùng cũng không thể phân
phối tinh lực được khiến mọi sự đều không thành.” Triệu Vân Hưng lắc đầu
nói.
Tần Vũ vẫn mơ hồ.
Luyện tập một bộ phận không phải, luyện tập toàn thân cũng không
phải, vậy thì phải luyện tập thế nào mới đúng?
“Một thân thể hoàn mĩ thì lực lượng phải mạnh, tính linh động phải tốt,
lực bạo phát phải mạnh mẽ, tốc độ phải nhanh ***ng, khả năng chịu đựng phải
bền bỉ.” Triệu Vân Hưng nói ra một loạt các yêu cầu khiến Tần Vũ nhất thời
ngây ra, với những yêu cầu như vậy thì phải tu luyện như thế nào?
Triệu Vân Hưng nhìn thấy khuôn mặt kinh hãi của Tần Vũ liền nở một
nụ cười hiếm hoi: “Không phải lo lắng, ta tự có biện pháp để huấn luyện
ngươi.”
Tần Vũ đột nhiên liên tưởng đến Ưng Trảo vương hoặc Thiết Thối cao
thủ. Một trảo đó có thể dễ dàng khiến cho đá phải nát vụn thật là một chỉ lực
thực sự khủng khiếp, nhưng chẳng phải là Triệu Vân Hưng đã giải thích lý do
tại sao phải huấn luyện cục bộ?
“Lão sư, tại sao Ưng Trảo công không luyện cả trảo và cước?” Tần Vũ hỏi
lại.
Triệu Vân Hưng nghe Tần Vũ hỏi vậy rất cao hứng liền đáp: “Tần Vũ
ngươi nói hữu lý lắm. Ví như công phu Ưng trảo công hoặc Thiết Sa chưởng
phải tu luyện năng lực thì tất nhiên phải luyện chỉ lực nhưng ngoại trừ thứ đó
ra thì còn phải thường xuyên sử dụng dược tửu để cho hai tay hấp thu dược
lực của dược tửu không lúc nào ngừng, khiến cho thủ chưởng cứng như thép.”
Tần Vũ nghe vậy bèn gật đầu.
Nó đã hiểu qua phương pháp tu luyện ngoại công chính là không ngừng
tu luyện lực lượng đồng thời bên ngoài thì dùng dược tửu để cho thủ chưởng
trở nên cứng cáp và nhiều thứ nữa.
“Luyện tập như vậy, đơn giản chỉ là... sự ngu ngốc!” Triệu Vân Hưng đột
nhiên mắng chửi, thái độ đối với các phương pháp huấn luyện đó rất là khinh
thị.
“Lão sư, Ưng Trảo công vô cùng lợi hại tại sao lại là sự ngu ngốc?” Tần
Vũ ý nghĩ thành thục hơn hẳn những đứa trẻ cùng tuổi. Mặc dù chỉ là một đứa
bé nhưng nó đã thấy Ưng trảo công và Thiết sa chưởng vô cùng lợi hại nên
không thể hiểu được ý tứ của Triệu Vân Hưng.
Triệu Vân Hưng kiêu hãnh nói: ”Ưng Trảo công? Thiết Sa chưởng? Sử
dụng dược tửu thậm chí cả độc tính để làm cho da biến thành cứng rắn, chịu
cảm giác đau đớn đơn giản chỉ để trở thành một thứ hộ thủ. Tần Vũ, ngươi
nhìn ta đây.”
Triệu Vân Hưng đưa tay phải ra, tay phải của hắn vẫn bình thường thậm
chí còn có cảm giác mềm mại.
Chỉ thấy một đạo bạch quang lóe sáng, không thể biết được tại sao trên
tay Triệu Vân Hưng lại xuất hiện một đôi hộ thủ. Triệu Vân Hưng lạnh lùng
nói: “Hộ thủ này làm từ tơ thiên tằm, tuy rằng nó rất trân quý khác hẳn với
phàm vật ở chỗ đã được kết hợp với huyền thiết nhưng chỉ cần thời gian lâu
ngày là có thể sở hữu được.”
Tần Vũ sinh ra tại Vương phủ tự nhiên hiểu rất rõ.
Có rất nhiều vật phẩm kết hợp với cương thiết bình thường. Hộ thủ bằng
tơ thiên tằm này kết hợp với huyền thiết thì quả thật có không nhiều, bất quá
vẫn không thể được gọi là bảo vật.
Bảo vật chính là để gọi tất cả những thứ thu hoạch được từ trong Hồng
Hoang Vô Biên.
Ví như trong Hồng Hoang Vô Biên có rất nhiều yêu thú vô cùng lợi hại,
mỗi yêu thú đều có thể sánh ngang với tiên thiên cao thủ thậm chí có khi còn
lợi hại hơn cả thượng tiên. Những bộ phận của chúng như da, lông hoặc móng
vuốt, sừng đều chính là bảo vật cao cấp.
“Tơ thiên tằm mềm dẻo vô cùng lại có thể bền chắc hơn cả trảo thủ của
Ưng Trảo vương.” Triệu Vân Hưng cầm một khối đá lên, tay phải dụng lực chỉ
thấy khối đá đã tan thành bụi phấn, thậm chí so với Ưng Trảo vương còn lợi
hại hơn.
Triệu Vân Hưng nhìn sang Tần Vũ nói: “Tần Vũ, chỉ lực của ta không yếu
hơn Ưng trảo vương. Chỉ lực thì phải tu luyện nhưng không cần thiết phải biến
da thịt của bản thân thành cứng rắn, ngươi đã minh bạch ý tứ của ta chưa?”
Tần Vũ gật đầu nhưng lại nghi hoặc hỏi lại: ”Lão sư, ý của người là có thể
dùng hộ thủ để bảo hộ thủ chưởng, không cần giống như luyện Ưng Trảo công
hoặc Thiết Sa chưởng khiến da thịt biến dạng, nhưng mà… luyện như vậy có
lợi gì. Còn thân thể thì sao? Chẳng nhẽ con phải mặc khải giáp khi đối phó với
địch nhân?”
Triệu Vân Hưng hai mắt sáng rực gật đầu tán thưởng. Dậy dỗ một đệ tử
thông tuệ thế này quả thật rất thoải mái, nhiều việc chỉ cần nói một lần đã hiểu.
“Để bảo hộ thủ chưởng, không để thủ chưởng hoàn toàn cương hóa. Khi
công kích thì tay có thể cầm đao, cầm kiếm kiếm và sử dụng các loại vũ khí đó
sẽ bảo hộ được thủ chưởng. Phải giữ cho xúc giác của tay được bảo trì ở trạng
thái hoàn mĩ nhất chính là mục đích tu luyện của cao thủ. Thậm chí có rất nhiều
cao thủ ngâm tay trong sữa hàng ngày để giữ trạng thái hoàn mĩ của xúc giác.”
Triệu Vân Hưng trả lời
Tần Vũ lập tức cảm thấy bất ngờ.
Khi công kích thì có thể sử dụng vũ khí, đao kiếm đều cần bàn tay sử
dụng. Khi xúc giác ở vào trạng thái hoàn mĩ thì hoàn toàn không cần cương hóa
thủ chưởng để xúc giác và thủ chưởng tương hỗ thì tự nhiên có thể khống chế
sự chính xác khi xuất đao kiếm.
Khi sát nhân thì không cho phép có một chút bất cẩn.
“Đối với chân thì lực bạo phát phải mạnh, tốc độ phải nhanh hơn nữa
phải rất linh mẫn. Bất kể là chiến đấu với cao thủ hay đang ở trong thiên quân
vạn mã nếu hai chân có thể đạt tới tốc độ cực nhanh, độ linh mẫn đạt tới mức
tối cao thì thậm chí ngay cả trong thiên quân vạn mã cũng có thể không bị
thương tổn.” Triệu Vân Hưng nói.
Chân chính là yếu tố quyết định thân pháp của mỗi cá nhân. Tốc độ, lực
bạo phát và phản ứng linh mẫn đương nhiên là điều trọng yếu.
Tần Vũ thời khắc đó rất hưng phấn tha hồ tự tưởng tượng ra cảnh mình
di chuyển liên tục giữa thiên quân vạn mã, đưa tay là có thể sát địch mà địch
nhân không thể **ng vào một sợi tóc của bản thân. Đối với thân pháp và tốc độ
thì chân là vô cùng trọng yếu
“Tay thì phải có tốc độ cực nhanh và có sự linh hoạt, sức mạnh không
được như chân thì có thể sử dụng vũ khí để công kích. Chân thì khác, cơ bắp
bản thân ở chân cường đại hơn ở tay nên lực công kích cực lớn, hơn nữa thân
pháp quyết định bởi sự di chuyển. Cả hai chân đều phải trầm ổn, đối với thân
trên thì phải giữ được trọng tâm cơ thể…”
Ngày huấn luyện thứ nhất Triệu Vân Hưng đã truyền cho Tần Vũ hiểu
được phương pháp huấn luyện tinh túy tối cơ bản của bản thân và những
nguyên lý tối cơ bản.
Tần Vũ lắng nghe cẩn thận, mỗi lời nói của Triệu Vân Hưng đều khắc sâu
trong trí não…
oOo
-----------
đệ cửu chương kết thúc
Lúc bé , nghỉ học là chuyện lạ. Lớn lên mới biết, chuyện lạ là đi học...:2T-ghost- (5):
Lúc bé, tưởng đến trường là phải học. Lớn lên mới biết, đến trường còn được ... ngủ:2T-ghost- (10):
Lúc bé, tưởng thi xong là hết. Lớn lên mới biết , sau thi còn có thi lại...:2T-ghost- (9):
Lúc bé , tưởng điểm 10 mới là giỏi. Lớn lên mới biết, chỉ 2 thôi đã quý lắm rồi...:2T-ghost- (6):
Lúc bé,cho 10 ngàn là dư,giờ cho 10 triệu cũng ko đủ!:2T-ghost- (5):

thay đổi nội dung bởi: lue, 23-07-2008 lúc 03:40 PM.
Zoro_NDK vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
166 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Zoro_NDK vì cảm thấy "rất là hay":
1trieuthangdan, 369adv, als1512, anhhaicb, anhlaboyni, anhptcvn, anhtrai03, atulal25, †™Boy-Buon™†, †¤†, banlong123, bbquynh10985, beyeu008, biên thành lãng tử, big_crazy, BlueEye, bmt_bmt, bopday2004, bucwatroioi, chiennq, chromedokuro, chuotpeo, cibeishan, cienco5, CMV, cuongrobo, cute01412, CuuVyLinhHo, daicanhiutin, daigai702, damlaogja, daotuannghia, darksecret, datvnn, dehuyentran, deptraikhongsoai, doatmenh, dollar3206, dtpt81, duchuong0805, emiuanhnhut, Erek, Gaubongsieuquay, GIANGNAMTUT, giangnth, goodman91, hac phong, hai2009sth, harajuku1, hatvang, Hắc Miêu, hbk_123, heogayno1, heomoi6383, hesman144, Hieu101988, hoaithuong285, hoangthuongchia, hoangviet2397, hoatamlang, hoathan55, huong dai, huyetkiem, huynh huu chau, huythanh62, Inter MiLan, i_am_vampire97, kanggu, kazekiki, kô_làm_nick, kimdung20001, ky0.6892, lactan0001, lamphuong87, laodatinh, latma, likeadevil, lion30, liz1102, lockeradd, loc_t, long78, longkhaucusi, ltphong1111, luongia, luvcz, maitrang13121611, maphonglong, mateusznguyen, MạcDạ, mengundam, metruyennhudien, minhnhatkiem, minhtan1803, mitterbeo, mr_hoo, neo1234, Ngạo Thế, ngoccohan, ngocthu1, nguyen_tuan, nh0crj, nhonhuy, nobbphuc113, npak243, PeterWang, phananh3004, phapsubian, Pha_h2tm, pracell, pxanh, quangtb07, quocdiep84, quocviet_80, Quy_dien_lang_y, reudat, richardchicopee, rongbattu99, satnhan1988, Skeath, songla45, sonlam668, sonmap@, swampss, tamhiep2, tathan86, td501, tetlung, thaibinh1232005, thaihana, thanduoc, thanhtruccongty, thaychua210, thiencothusinh, thienhatht, thienlong1008, thienquy1408, thientoai, ThienTu89, thuybinhk47, Tiểu Tinh, timapuyenuyen, toan2306102, toilatoi_1, tranthanhcong, trần nguyễn thiên anh, trunggeo, TrungHungkht, trungson294082, trungson82, tuanbvphusan, tuyettinhtientu, vampires78, vandong1276, van_toan, viethung080, vinhhh, vn01674749, vuivuibk, vutoc12, xcuongxt, xichdiennhan, xyzmatcodon, yeumap, yomost_cam, zhuxian123
Unread 03-02-2008, 02:45 PM   #10
Default

Đệ thập chương - Cực hạn huấn luyện 1
Nguồn: tangthuvien.com

Trao đổi một lúc, Tần Vũ đã hoàn toàn hiểu nguyên lí huấn luyện của mỗi lão sư, đồng thời Tần Vũ càng bội phục Triệu Vân Hưng hơn, hắn hoàn toàn xác định, nếu theo phương pháp tập luyện của Triệu Vân Hưng, tuyệt đối luyện ra một thân thể hoàn mỹ.
Sức mạnh, tốc độ, linh mẫn, thêm vào sự hài hòa hoàn hảo.
Thợ muốn lành nghề, tất phải có đồ tốt.
Luyện tập một thân thể hoàn mỹ, sau này lại huấn luyện công kích, các phương pháp giết người. Có sắt tốt và quyết tâm chẳng lẽ không luyện được đao tốt?
Sau đó, huấn luyện bắt đầu…
***
Vân Vụ sơn trang trên Đông Lam sơn cách trăm mét có một hồ nước rất đẹp, Triệu Vân Hưng đứng tại ven hồ, bên cạnh hắn có một đồng hồ quả lắc, cái đồng hồ quả lắc này do một cao thủ kỳ quan tinh vi chế ra, vì chế tạo khó khăn, chỉ có con nhà quý tộc mới có được.
Đồng hồ quả lắc chia ra làm hai tư tiếng, mười hai phần, mỗi tiếng sáu mươi phút.
“Nhanh, bơi nhanh nữa lên!” Triệu Vân Hưng lạnh lùng nói.
Tại giữa hồ có một thân hình không ngừng di chuyển, đó là Tần Vũ, theo lời Triệu Vân Hưng, bơi tuy đơn giản, thực ra là một phương pháp cực tốt bồi dưỡng sự hài hòa của thân thể, vì thế Tần Vũ được lệnh bơi trong hồ không ngừng nghỉ.
“Muốn ngừng quá.” Tần Vũ cắn chặt răng, không ngừng huy động tay, hai chân cũng đạp nước, hắn đã bơi tới lui mười lần, cái hồ này tới lui khoảng hai trăm mét, mười lần tới lui đã là hai nghìn mét.
Tần Vũ lúc trước thường tắm tại ôn tuyền, giữa ôn tuyền mực nước cũng rất sâu, Tần Vũ thường bơi ở đó, kỹ thuật bơi rất tốt, nhưng bơi không ngừng nghỉ thế này, thêm vào lại phải bơi trong sự gò bó về thời gian, đối với Tần Vũ mà nói, thật quá khó khăn.
Chân, tay nhức mỏi, trí óc căng ra.
“Phụ vương!” Mỗi lần nhớ đến khuôn mặt tươi cười của phụ vương, Tần Vũ lại cắn răng kiên trì chịu đựng, dù cho đã đạt tới cực hạn, nhưng hắn vẫn kiên trì như trước.
“Nhanh, nhanh lên chút nữa.” Triệu Vân Hưng không một chút cảm tình lạnh lùng thúc.
“Ánh mắt Tần Vũ có một chút cứng cỏi nhìn về phía trước, nghe thấy lời Triệu Vân Hưng, Tần Vũ tự nhủ phải nhanh lên, sau đó, tâm trạng Tần Vũ đang căng thẳng đột nhiên như được giải phóng, hai tay hai chân dường như có lại khí lực.”
Tần Vũ cảm nhận rõ ràng, từ trong thân thể không ngờ lại sản sinh một luồng sức mạnh, luồng sức mạnh này không biết tới từ đâu, như tự nhiên sinh ra. Ánh mắt Tần Vũ đầy hưng phấn.
Vượt qua cực hạn.
Hắn tận hưởng cảm giác này, mỗi lần vượt qua cực hạn, thân thể không một chút khí lực một lần nữa lại sinh ra một luồng sức mạnh, hắn thậm chí cảm nhận được thân thể đang biến hóa, khơi dậy tiềm năng từ tận cùng thân thể.
“Tốt, chậm ba phút.” Triệu Vân Hưng nhìn ra giữa hồ, lãnh đạm nói.
Tần Vũ gặp khó khăn khi vào bờ, lúc này hắn khó mà di động, đặc biệt hai tay đã không cử động được, chân đau nhức, Tần Vũ thở dốc, tận lực hít thở không khí trong lành, cố để thân thể phục hồi nhanh hơn một chút.
“Ngươi chậm ba phút, hiện tại phạt ngươi chạy từ đây về Tây uyển, sau đó tại Luyện Công trường ở Tây uyển xuống tấn một trăm lần.” Triệu Vân Hưng ra mệnh lệnh.
“Chạy từ đây về Tây uyển? Lại còn…” Tần Vũ thở không ra hơi, nhìn Triệu Vân Hưng nghi ngờ, lúc này chân hắn đã không bước nổi, Triệu Vân Hưng không ngờ lại bắt hắn chạy, lại còn xuống tấn một trăm lần.
“Ngươi có ý kiến gì?” Triệu Vân Hưng bình thản hỏi.
“Con có ý kiến, vượt qua cực hạn thân thể có thể tôi luyện thân thể, nhưng, nếu vượt qua nhiều quá, thân thể con hết cỡ thật, con cảm giác đã tới cực hạn, bây giờ không thể luyện tiếp, lão sư, lúc bơi, con đã hai lần cảm thấy cái cực hạn đó rồi, con cảm thấy không thể chịu một lần cực hạn nữa.” Tần Vũ nhìn thẳng Triệu Vân Hưng.
Triệu Vân Hưng lạnh lùng nói: “Ta là lão sư, mệnh lệnh của ta ngươi không được không phục tùng, nếu ngươi cảm thấy phương pháp huấn luyện của ta có vấn đề, không muốn tiến hành huấn luyện, ta có thể lập tức ly khai. Ngươi cái loại đệ tử lười biếng, ta không quan tâm.”
Sắc mặt Tần Vũ biến động.
Nhưng sau đó Tần Vũ nhìn Triệu Vân Hưng, hít sâu một hơi, cố gắng điều khiển hai chân bước, bước đầu tiên kinh thật kinh khủng, đau nhức dữ dội, nhưng chạy được một lúc, chân đã bắt đầu có khí lực.
“Chuyện gì thế này?” Tần Vũ sửng sốt.
Triệu Vân Hưng phía sau khóe miệng có chút hài lòng: “Tên tiểu tử này, tưởng ta không biết cực hạn thật sự của ngươi sao? Sau khi bơi hai tay ngươi dụng lực so với chân thì hơn nhiều, bản thân cơ chân so với tay lại phát triển hơn, tay đã chịu được, chân cũng có thể tiến hành huấn luyện tiếp một đợt.”
Lại nhớ đến bộ dạng trách vấn của Tần Vũ vừa xong, Triệu Vân Hưng cười nhẹ.
“Tên tiểu tử này.” Vừa cười vừa lắc đầu, Triêu Vân Hưng theo sát sau Tần Vũ.
***
Buổi tối, tại ôn tuyền ở Tây uyển.
Vừa trải qua một ngày cực hạn huấn luyện, lúc này Tần Vũ ngâm mình trong ôn tuyền, cảm thấy cơ bắp rã rời, thậm chí còn cảm thấy cơ bắp đang có biến đổi. Tần Vũ nét mặt thoải mái, cảm xúc trào dâng vung hai tay nói lớn: “Cả ngày, cuối cùng cũng thật sự được hưởng thụ!!!”
Tiểu Hắc cũng luyện đập cánh bên cạnh không ngừng, dường như cũng rất cao hứng.
Triệu Vân Hưng sắc mặt uy nghiêm đi tới, dừng lại bên bờ ôn tuyền nói: “Ôn tuyền tại Vân Vụ sơn trang này có tác dụng trị liệu cực kỳ hữu hiệu, đối với thân thể của ngươi rất có lợi. Sau khi ngươi ngâm mình ba tiếng, ngươi tới chỗ Ông lão tiên sinh, bóp rượu thuốc, hấp thu dược tính trong rượu thuốc, đối với thân thể của ngươi cũng rất tốt.”
“Vâng, rõ…” Lúc này Tần Vũ đang rất dễ chịu, hua tay nói bừa.
Triệu Vân Hưng cũng không để ý, quay đầu bước đi.
***
Trên Luyện Công trường, Triệu Vân Hưng đứng ngay ngắn, Tần Vũ cũng đã tới một lúc lâu, chuyện này Tần Vũ không thể muộn được, nói cũng lạ, dù ngày hôm qua huấn luyện đạt tới cực hạn, nhưng qua hiệu dụng của ôn tuyền, lại thêm công hiệu của dược tửu, hôm nay không ngờ sức lực vẫn tràn đầy.
“Ngoại công có thể tập luyện đến cực hạn, quái lạ lại toàn đệ tử con nhà phú gia quyền thế.” Triệu Vân Hưng cảm thán.
Tu luyện ngoại công, không ngừng vượt qua nhục thể cực hạn, nhưng không phải thân thể chỉ có đơn giản sản sinh ra lực lượng, nó đồng thời cũng cần hấp thu năng lượng, phú gia đệ tử, ăn uống đại bổ, ăn thức ăn đặc biệt có dược tính tốt, lại thêm dược tửu trân quý, còn mời được cao thủ y đạo xoa bóp giải trừ đau nhức.
Có điều kiện như vậy, luyện ngoại công tự nhiên sẽ khác.
“Hiện tại, chúng ta tiến hành huấn luyện sức mạnh, cầm thiết bổng, tiến hành xuống tấn, trước tiên một trăm lần.” Triệu Vân Hưng tùy ý chỉ một cây thiết bổng, cây thiết bổng đó tính ra không nặng lắm, khoảng trên dưới mười cân, đối với người lớn thì không phải nghĩ, nhưng đối với đứa trẻ tám tuổi như Tần Vũ, thật sự khác biệt.
“Hừm!”
Tần Vũ hai tay dụng lực, một tiếng nâng thiết bổng tới tầm ngực, rồi hi hi cười nói: “Lão sư, thoải mái lắm.”
“Hoàn thành một trăm lần đi rồi hãy nói.” Triệu Vân Hưng nghiêm túc nói.
Tần Vũ bắt đầu xuống tấn, lúc mới bắt đầu rất dễ, chẳng phải có mỗi việc đứng thẳng người, rồi lại ngồi xuống sao? Nhưng sau ba mươi lần liên tiếp, Tần Vũ cảm thấy hai chân đau nhức, cố thêm mười cái nữa, chân đứng đã run rẩy.
Một trăm lần?
Chỉ bốn mươi lần Tần Vũ cũng khó mà chịu nổi?
“Hô!” Hít mạnh một hơi, tranh thủ lúc đứng, cơ chân phục hồi một chút, Tần Vũ tiếp tục xuống tấn, sau khuôn mặt thống khổ, ánh mắt Tần Vũ sáng lên ngoan cường, không ngừng cắn răng kiên trì.
Thở tới lần thứ bẩy mươi, Tần Vũ thậm chí cảm thấy bước chân không đủ sức đứng vững.
“A!”
Đột nhiên hét lớn một tiếng, có vận hết sức lực, không ngờ đứng được, trong mắt Tần Vũ lóe lên tia lửa, đó là tia lửa hưng phấn.
“A!”
Lại một tiếng hét lớn, Tần Vũ lại đứng lên tiếp.
Mỗi một tiếng hét, là mỗi lần nỗ lực sử dụng sức mạnh tiềm tàng bên trong hai chân, hai chân dần dần nóng lên, một luồng sức mạnh từ sâu bên trong cơ bắp bùng lên, như phép màu, Tần Vũ hét lớn một tiếng cuối cùng, hắn không ngờ đã hoàn thành đủ một trăm lần.
Tần Vũ tuy bước chân siêu vẹo, như có thể ngã ra bất cứ lúc nào, nhưng trong mắt hắn bừng cháy vẻ hưng phấn.
Bên cạnh Triệu Vân Hưng bí mật gật đầu.
“Hiện tại tiến hành huấn luyện chỉ lực.” Triệu Vân Hưng nét mặt uy nghiêm như trước, cơ bản không cho Tần Vũ một chút thời gian nghỉ ngơi, ra lệnh ngay. Thật ra huấn luyện được Triệu Vân Hưng thiết kế rất bài bản, vừa rồi Tần Vũ tuy bước chân đã rã rời, nhưng hai tay vẫn chưa đạt tới cực hạn, Triệu Vân Hưng tiện thể tiến hành huấn luyện chỉ lực.
“Lão sư, chỉ lực là huấn luyện cái gì?” Tần Vũ tuy bước chân đã chẳng còn khí lực, nhưng vẫn hi hi cười hỏi Triệu Vân Hưng.
Tần Vũ càng ngày càng thích cái cảm giác mỹ diệu lúc vượt qua cực hạn, trong khoảnh khắc vượt qua cực hạn đó, hắn cảm thấy một thứ kích thích sinh mệnh, đúng. Cái cảm giác đó thật kỳ lạ.
oOo
--------------
đệ thập chương kết thúc
Lúc bé , nghỉ học là chuyện lạ. Lớn lên mới biết, chuyện lạ là đi học...:2T-ghost- (5):
Lúc bé, tưởng đến trường là phải học. Lớn lên mới biết, đến trường còn được ... ngủ:2T-ghost- (10):
Lúc bé, tưởng thi xong là hết. Lớn lên mới biết , sau thi còn có thi lại...:2T-ghost- (9):
Lúc bé , tưởng điểm 10 mới là giỏi. Lớn lên mới biết, chỉ 2 thôi đã quý lắm rồi...:2T-ghost- (6):
Lúc bé,cho 10 ngàn là dư,giờ cho 10 triệu cũng ko đủ!:2T-ghost- (5):

thay đổi nội dung bởi: lue, 23-07-2008 lúc 03:41 PM.
Zoro_NDK vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
177 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Zoro_NDK vì cảm thấy "rất là hay":
1trieuthangdan, 369adv, als1512, anhhaicb, anhlaboyni, anhptcvn, anhtrai03, atulal25, †™Boy-Buon™†, B0y_c0don_l0v3_gIrl_kut3, banlong123, bbquynh10985, beyeu008, biên thành lãng tử, big_crazy, BlueEye, bmt_bmt, bucwatroioi, canhuynhngoc84, chiennq, chromedokuro, chuotpeo, cibeishan, cienco5, CMV, cokiemhung1305, commandotuan, cuongrobo, cute01412, CuuVyLinhHo, daicanhiutin, daigai702, Dam Han, damlaogja, darksecret, datvnn, dehuyentran, deptraikhongsoai, djshock, doatmenh, dragon83, dtpt81, duchuong0805, emiuanhnhut, Erek, Gaubongsieuquay, GIANGNAMTUT, giangnth, goodman91, hac phong, hai2009sth, harajuku1, hatvang, Hắc Miêu, hbk_123, heogayno1, heomoi6383, hesman144, Hieu101988, hieuvngc, hoaithuong285, hoangthuongchia, hoatamlang, hoathan55, hungffe, huong dai, huyetkiem, huynh huu chau, huythanh62, Inter MiLan, i_am_vampire97, kanggu, kazekiki, kô_làm_nick, khilongvang, kimdung20001, kjnh1234567, ky0.6892, lactan0001, lamphuong87, laodatinh, latma, lion30, liz1102, long78, longkhaucusi, ltphong1111, luongia, luvcz, lyon73421, maitrang13121611, maphonglong, mateusznguyen, MạcDạ, mengundam, metruyennhudien, minhnhatkiem, minhtan1803, mitterbeo, neo1234, Ngạo Thế, ngoccohan, ngoclan3103, nguyenphuong57, nguyen_tuan, nh0crj, nhonhuy, nobbphuc113, npak243, npq_a11, PeterWang, phananh3004, phapsubian, Pha_h2tm, pracell, pxanh, quangtb07, quocdiep84, quocviet_80, Quy_dien_lang_y, reudat, richardchicopee, rongbattu99, satnhan1988, shadow1214, Skeath, sonlam668, sonmap@, suem, swampss, tamhiep2, tetlung, thaibinh1232005, thaihana, thanduoc, thanhtruccongty, thattinh1983, thaychua210, thiencothusinh, thienhatht, thienlong1008, thientoai, ThienTu89, thuybinhk47, Tiểu Tinh, timapuyenuyen, toan2306102, tranthanhcong, trần nguyễn thiên anh, trunggeo, TrungHungkht, trungson294082, trungson82, tuanbvphusan, tuyettinhtientu, vampires78, vandong1276, van_toan, vbi, viethung080, vinhhanhlc, vinhhh, vn01674749, vnbamboo, vuivuibk, vutoc12, VươngLong, xcuongxt, xichdiennhan, xox180, Xuân Cận, XuMin, xyzmatcodon, yeumap, yomost_cam, zhuxian123, z_ctbt
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 04:27 AM. Theo múi giờ GMT +8.