Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 09-02-2008, 02:47 PM   #1
Default HƯỚNG DẪN HOÀN CHỈNH ROCKMAN X4 : Game cũ mà hay.

Code:
Các vòng chơi và các boss (đi theo thứ tự dưới đây sẽ thuận tiện cho bạn) :

>>>>>MAGMA DRAGOON<<<<<
 

Nội dung : 


Nên chọn boss này đầu tiên vì bạn có thể dùng "ride armor" để đánh hắn và để lấy skill thuận lợi cho sau này. Ride mor là gì? Chơi rồi biết ngay ấy mà.
 
Sau khi vào area 1, bạn hãy chạy thật nhanh, càng nhanh càng tốt sang bên phải vì có vài quả nham thạch đang đuổi theo mình. Đứng lên đây là an toàn.
 
Tiếp tục đi, bạn sẽ gặp thêm nham thạch. Chúng rơi từ trên cao xuống. Chờ chúng rơi xong rồi bạn nhảy qua hoặc dùng một phát charge shot để phá nó. Trên đường bạn sẽ gặp rất nhiều nham thạc như vậy. Cứ bình tĩnh mà đi. Qua rất dễ.
 
Và đây là cái hố cuối cùng, có hai quả cầu lửa bay qua bay lại. Lần này bạn phải dash – jump sang. Chờ đến khi nó đã hết rồi thì nhảy thật nhanh sang nhé.
 
Sau khi đi qua rồi, sẽ có một vài quả cầu lửa phun từ mặt đất lên. Vì vậy, bạn hãy đi thật cẩn thận. Có thể tránh bằng cách nhảy lên hoặc để nó bay vòng qua đầu.
 
Sau khi qua được vùng đó, bạn sẽ gặp một cái dốc. Lại một lần nữa, hãy chạy thật nhanh lên cái dốc đó. Tới khi bạn thấy có mấy quả cầu lửa lăn xuống thì ngay lập tức, nhảy lên tường. Chờ những quả cầu đó đi qua rồi tiếp tục đi nhanh lên dốc
 
Sau khi đi hết dốc, bạn sẽ thấy có rất nhiều quả cầu lửa rơi xuống, đằng sau nó là cánh cửa sang area 2. Bạn hãy bắn vỡ cánh cửa đó, đừng bắn vào nham thạch. Sau khi canh cửa đó vỡ thì nham thạch cũng vỡ theo. Nhớ chú ý tránh chúng vì khi bị rơi trúng người sẽ mất rất nhiều năng lượng.
 
Area 2: Là lá la. Bạn sẽ thấy có một số tảng đá. Nhảy lên chúng và cẩn thận tới những quả cầu lửa. Bạn hãy nhảy thật nhanh vì nếu một tảng đá đó bị cầu lửa chạm vào hai lần thì sẽ vỡ. Nếu mà chúng vỡ hết thi sao? Hãy tự tử vì chúng không hổi lại đâu. Tiếp tục đi, bạn sẽ thấy có một tên lính ở trong robot. Đó chính là ride armor. Tất nhiên là nó không thể mạnh bằng ride armor mà bạn được dùng.
 
Sau khi phá nó, bạn khoan đi tiếp, hãy ra mép vực. Tiếp theo, Dash – Jump sang bên trái. Khi mà bạn chạm vào bờ vực bên kia rồi thi nhảy lên thật nhanh. Ở trên đó sẽ là heart tank.
 
Ride armor kìa. Con chờ gì nữa, hãy nhảy vào và dùng nó. Trong khi đi, cố gắng đừng để bị ride armor đánh trúng để tí nữa còn đánh boss chứ. Cuối cùng, bạn sẽ gặp một bờ vực. Đừng nhảy ra khỏi giáp vội. Hãy chui xuống cái khe nhỏ đó.
 

Ở đó, bạn sẽ thấy một số tảng đá giống như ở đầu Area 2. Dùng Ride Armor để phá nó. Tiếp tục đi và bạn sẽ gặp boss. Hắn đây, kẻ mà ta gặp ở intro stage. Để đánh dễ dàng hơn, tớ sẽ đưa ra hình ảnh các kiểu tấn công của DragoonBạn tự tìm hiểu cách khắc phục nhé. Nói ra lại mất hay. Điểm yếu của boss này là double cyclone.
>>>>>WEB SPIDER<<<<<
 

Nội dung : 

Đây sẽ là boss thứ hai để đánh. Nhiều bạn cho rằng nên đánh boss này đầu tiên. Nhưng nếu đi theo cách của tớ thì bài này chỉ cần đi một lần là lấy đủ hết item rồi và skill lửa sẽ có lơi cho bàn này rất nhiều
 
Area 1. Vừa đi vừa ngắm cảnh, sướng nhá. Sau khi nhảy xuống thác nước rồi tiếp tục đi, hãy cẩn thận vì quân địch ơ đây có rất nhiều kiểu đánh.
 
Tiếp tục đi xuống thác nước. Xử lý quân địch ở đây nhanh vào nhé. Sau khi đi hết thác nước đó, đừng nhảy xuống vội, bạn hãy đi sang bên phải, đi vào trong, có capsule nâng cấp chân ở trong đó
 
Tiếp tục đi , bạn sẽ gặp một số khúc gỗ trôi từ trên xuống. Để qua được đoạn đó chỉ có cách là phải nhảy lên chúng thật nhanh, từ khúc này qua khúc khác. Đừng để bị rơi xuống dưới.
 

Cuối cùng, bạn sẽ thấy cánh cửa sang area 2. Phá nó đi và cẩn thận với quân địch rơi từ trên xuống.
 

Area 2: Bạn đã vào trong rừng. Khi đi, có một số cái mạng nhện phóng tơ ra làm cản đường bạn. Chỉ việc bắn chết con nhện ở đó là xong. Đến chỗ lùm cây này, dùng rising fire để bắn vào trong đó nếu không, sẽ có rất nhiều rắn rơi xuống.
 
Tiếp tục đi, bạn sẽ gặp một vài tổ ong, ong sẽ ra rất nhiều. Dùng charge shot để giải quyết cái tổ trước rồi dùng mini shot để giải quyết lũ ong sau.
 
Tiếp tục đi, bạn sẽ thấy xuất hiện thân cây gỗ. Dùng rising fire để đốt nó để tạo đường tắt đi qua.
 
Đến chỗ này, bạn trượt xuống mép tường rồi dash – jump qua bên kia. Để dễ hơn thì bạn nên air dash.

Đến khi chạm vào khúc gỗ đó rồi thì tiếp tục dùng rising fire để đốt thân cây đó. Lần này có 2 tác dụng: Tạo đường tắt và lấy heart tank. Tiếp tục đi, cứ đến chỗ nào thấy có thân cây gỗ thì dùng rising fire để tạo đường tắt. Bàn này sẽ dễ hơn nhiều. Đây là lý do tớ khuyên các bạn nên đi màn magma dragoon trước
 

Cuối cùng, bạn đã đến gần chỗ boss. Tiếp tục phá mạng nhện rồi đi vào trong để gặp hắn. Sau đây là một số skill của boss. Điểm yếu của boss này là twin slasher. Dùng nó bắn vào tơ nhện để boss rơi xuống.
 
>>>>>SPLIT MUSHROOM<<<<<
 

Nội dung : 


Area 1: Đây chỉ là một đoạn ngắn trong area 1 thôi. Vì vậy, khi chạm vào cổng dịch chuyển tức thời thì đừng có hí hửng nhé. Cẩn thận với quân địch ở đây. Cố gắng luôn sẵn sàng charge shot
 
Sau khi đi qua cái cổng đó, tiếp tục đi thì bạn sẽ thấy có tường chồi ra. Đừng có trượt xuống mép tường mà dash – jump. Hãy nhảy sang tường bên kia rồi giữ nút sang phải đến khi bạn vào trong. Có thể nhảy xuống dưới rồi air dash sang nhưng hơi khó.
 

Vẫn chưa hết area 1. Lần này bạn sẽ phải “lên tầng” Cố gắng lên thật nhanh nếu không con bọ màu đỏ đi xuống là bạn đành phải chịu mất máu để lên thôi.
 
Sau khi qua tầng đó, bạn sẽ thấy có hai lối đi. Nên chọn lối đi bên trái nếu là X và lối đi bên phải nếu là Zero.
 
Đây sẽ là tầng cuối cùng. Đừng có chạm vào mấy cái gai nếu không bạn sẽ mất mạng ngay. Sau khi đi lên cái thang đó rồi sang phải sẽ là boss … của area 1
 

Boss này chỉ có đúng một nhiệm vụ đó là phá cái nền mà bạn đang đứng. Vì vậy, hãy chạy từ bên phải sang. Để cho nó phá được một cái nền thì bạn chạy sang trái rồi bắn. cứ như vậy cho đến khi nó chết. Sau khi nó lên thì dùng charge shot để hạ. Cách khó thực hiện hơn một chút là đừng ở gần mép nền đã bị phá, Chờ khi nó chuẩn bị **c thì bản nhảy về phía nền bị phá đó rồi quay lại ngay. Nó sẽ lại chui lên ừ cái nền đã bị phá. Và món quà tiếp theo cho nó là charge shot.
 

Sau khi đánh xong boss, bạn sẽ đến area 2. Lại là đi cầu thang. Nhưng nó khó hơn nhiều. Bạn hãy cẩn thận. Vì kẻ địch rất nhiều và nhanh. Sẽ có một con chui từ đằng sau ra và húc bạn. Vì vậy, hãy nhảy ra đằng sau nó và “bùm”
 
Vâng. Cầu thang đã hết. Ở trên kia là heart tank. Bạn hãy đứng trên cái bục kia và hai người máy kia sẽ **c làm rơi một mảng đó.
 
Sau đó, bạn dash – jump sang bên phải để cho chúng lao ra khỏi hành lang đó. Tiếp theo, dash – jump về phía ban đầu rồi trượt ở trên mép cái bục đó rồi dash – jump sang. Đến khi bạn chạm vào mái bên kia, dash jump tiếp sang phải và lấy heart tank. Có thể dùng Lightning web cho dễ nhưng cách này có thể dùng khi bạn chưa có skill nào. Tiếp đo, bạn đi sang bên phải. Nhớ đi thật nhanh qua chỗ đó nhé. Nhớ giữ phím dash để dash – jump dễ hơn.
 
Sau khi đi hết hành lang đó, bạn sẽ đi thang máy. Hãy cẩn thận và đứng ở giữa vì có rất nhiều quân địch chui ra từ tường. Vậy, hãy luôn sẵn sàng charge shot. Còn rất nhiều chỗ khó nhưng chỉ cần động não một tí là chỗ đó thành dễ ngay.
 

Sau khi đã qua, bạn sẽ gặp một căn phòng khác. Hãy ăn hết các item đó rồi đi lên trên để gặp boss.
 
Điểm yếu của nó là web spider. Chỉ cần mạng nhện đi qua nó là ổn rồi, chứ không cẩn phải xóe ra ở chỗ nó đứng. 
Hãy đứng yên một chỗ và bắn nó. Trận đấu trở nên quá dễ.
	>>>>>CYBER PEACOOK<<<<<
 

Nội dung : 


Area 1: Đây là một màn rất kỳ lạ, khác hẳn với những màn trước.
 
Sau khi đi qua cái bục, sẽ có một ô vuông bao quanh bạn. Có thể coi đây la bài kiểm tra. Hãy đi thật nhanh qua bên kia, càng nhanh càng tốt. Trên đường đi có rất nhiều cac quả cầu vàng làm bạn rất khó chịu. có thể dùng skill/vũ khí lấy từ split mushroom để loại bỏ chúng.
 
Có 5 loại Rank : D, C, B, A, S. Nếu bạn được Rank S thì đằng sau cánh cửa đó sẽ là đồ vật. Nếu là X thì thứ tự đồ vật xuất hiện là Heart tank => E – Tank => Capsule. Nếu là Zero thì sẽ là Life – Up => Heart Tank => E tank. Còn nếu bạn được rank khác thì sẽ không có gì cả. Capsule ở đây sẽ là head part.
 

Area 2. Lần này sẽ không giống như bài kiểm tra như area 1 nữa. Cái nút màu da cam kia đó la nút làm xoay ngược không gian. VD: Nếu bạn ấn vào nút kia thì quả cầu kia sẽ từ trên rơi xuống dưới. Cả Area 2 này giống như 1 mini game. Nên tớ sẽ không hướng dẫn để bạn chơi một mình
 
Vâng. Phòng cuối cùng. Đằng sau cánh cửa đó là boss.  Điểm yếu của boss là soul body. Hãy cẩn thận vì nó dịch chuyển tức thời rất nhanh.
 
>>>>>COLONEL<<<<<
Nội dung : 

Sau khi trở về Hunter Base, bạn sẽ nhận được bức thư từ Colonel. Tất nhiên, sau đó bạn sẽ đi gặp Colonel rồi.
 
Bàn này không có kẻ thù lít nhít mà đánh thẳng boss luôn. Nếu bạn là Zero thì hãy xem đoạn phim tuyệt hay này. Chỉ có trong bản Mega Man X4 chứ bản Rockman X4 không có. Sau khi đánh xong, hắn ta lại “chuồn”
>>>>>STORM OWL<<<<<
 

Nội dung : 
Area 1: Không được để bị rơi xuống dưới nhé. Ở dưới không có secret area đâu. Sau khi đi được một quãng thì bạn sẽ thấy con tàu màu xanh. Nó sẽ tấn công bạn. Đừng bắn trả nó mà cứ giẫm lên nó mà đi tiếp.
 
Sau khi đi được một quãng, bạn sẽ thấy ride armor. Đây là loại bắn. Tiêu diật quân địch bằng charge shot của ride armor.
 


Sau khi hạ cái bệ pháo đó, bạn nhảy lên rồi giữ nút nhảy. Ride Armor sẽ bay luôn và bay mãi mãi. Cứ như vậy, bạn vừa bay vừa bắn. Vậy là bạn có thể vừa giữ giáp vừa càn quét. Nhưng không may, chỉ có một bàn có ride armor này thôi.
 
Tiếp tục đi, bạn sẽ thấy cảnh như dưới đây. Hãy dash thật nhanh qua đó nếu không, khẩu pháo ở trên sẽ bắn nổ 2 con tàu kia và heart tank cũng rơi theo. Tiếp đó, áp dùng chiến thuật can quét + giữ giáp đên hết area 1.
 

Area 2: bạn bắt đầu ở đường băng. Hãy sẵn sàng vũ khí soul body. Khi thấy có một khẩu pháo ở đằng sau cánh cửa, lập tức bắn soul body ra để tiêu diệt nó trước rồi cánh cửa sau. Nếu là Zero thì dùng skill lấy từ Web Spider để hạ cả hai cùng lúc.
 
Tiếp tục đi vào trong, bạn sẽ thấy có một cái nền đi đi lại lại. Nháy lên nó để qua bên kia. Sau khi nhỷa lên cái buc thì đừng vội đi tiếp, hãy để ý có một cái đường thông lên trên. Trên đó là capsule. Nhảy lên cao hết mức có thể rồi dùng lightning web băn sao cho nó xờe ra ở ngay trước cái bàn chông như hình dưới.
 


Sau đó, bạn Dash – Jump lên cái mạng nhện rồi thật nhanh nhảy lên trên. Đó là capsule. Đây là giap tay, có hai loại. Tôi khuyên bạn nên chọn lọai ở trong. Giáp tay này có thể thay đổi được.
 
Tiếp tục đi, bạn sẽ vào căn phòng và đánh mini boss. Đó là cái quả cầu đỏ kia. Dùng Charge shot bắn vào nó khi nó mở ra. Trùm này đánh rất dễ.
 
Sau đó bạn đi tiếp, trèo lên thang và lấy item hồi máu rồi đi gặp boss. Lưu ý: Không có cửa ngăn giữa phòng boss.  Nếu bạn biết cách dùng aiming laser thì bạn có thể đánh boss này mà không mất máu nào.
>>>>>FROST WALRUS<<<<<
 

Nội dung : 

Lưu ý: Vì đây là màn băng cho nên rất trơn. Sau khi đi thì bạn sẽ bị trượt một quãng. Nêu bạn muốn ngừng lại thì ẩn nút nhảy lên.

Area 1: Bạn đừng đi sang phải vội mà hãy nhảy lên trên. Đến khoảng giữa giữa thì ban Dash – Jump sang bên kia. Nếu bạn đi sang phải ngay từ đầu thì chẳng có gì để ăn ngoài quân địch lúc nào cũng chờ bạn.
 

Tiếp tục đi và bạn sẽ thấy có rất nhiều item. Giải quyết mấy con người tuyết kia đã, rồi ăn item sau. Đừng tham. Có hai cách để sang bên kia. Thứ nhất: Dùng Web Spider bắn ra rồi nhảy qua đó để sang bên kia. Cách này dễ hơn nhưng cần skill.
 
Cách 2: Bám vào sát mép tường như hình bên rồi Dash – Jump qua bên trái. Đến khi ngang với bờ đấy rồi thì bạn quay sang bên phải rồi bàm tường nhảy lên trên. Cách này không cần skill gì cả, rất hữu dụng với Zero.
 
Tiếp tục đi thì bạn sẽ thấy rất nhiều item nữa. Giải quyết quân địch đi rồi ăn.
 
Tiếp tục đi, bản bám vào bờ vực rồi cứ air dash sang bên trái. Việc này không có gì là khó với các bạn đã chơi X8. Sau đó, bạn sẽ thấy Life up.
 
Ăn xong thì bạn đi xuống dưới. Cẩn thận với con robot ở ngay dưới bạn. Dùng Aiming Laser để hạ nó trước khi đi xuống.
 
Tiếp theo, bạn qua bên trái và trên đầu bạn là một khối băng và Heart tank. Dùng vũ khí/kỹ năng lấy từ Magma Dragoon để bắn vỡ khối băng đó và Heart Tank sẽ rơi xuống người bạn.
 
Sau đó, bạn tiếp tục đi đường cũ là sang bên phải. Sẽ có một vài bàn chông. Hãy cẩn thận.
 
Tiếp đó, bạn sẽ được “trượt băng” Đi chỗ này rất thích. Sau khi đi hết đường băng và gặp một bức tường, khoan hãy đi xuống mà hãy nhảy lên bức tường đó.
 


Nhảy lên trên và trên đầu bạn là Ex – Tank. X thì dùng Web Spider bắn ra rồi nhảy lên trên. Còn nếu bạn là Zero thì chỉ việc Double Jump lên là xong.
 Sau khi đi hết đường băn, bạn hãy Dash – Jump sang bờ bên kia và tiêu diệt kẻ thù ở đấy để lấy Item hồi máu. Tiếp tục đi và bạn sẽ thấy có những tảng băng bay lên trên. Hãy đi xuống thật nhanh, đừng để nó ép bạn lại. Sau đó là Mini Boss. Và sau khi đánh xong mini boss là cánh cửa dẫn sang area 2
 
Area 2: Có rất nhièu tảng băng vuông. Sẽ rất dễ qua nếu bạn phá đúng cách. Trước tiên, hãy phá hàng trước mặt Mega Man đang đứng. Chỉ đúng hàng đấy, không phá hàng ở bên dưới. Dùng Mini Shot để phá chính xác hơn.
 
Tiếp theo, phá hàng bên dưới rôi đi qua. Phá hàng đó xong, bạn dùng aiming laser để phá ô có quả bom và ô ở trên nó để đi tiếp.
 


Tiếp tục đi, bạn hãy đi theo hàng ở trên tôi vừa phá và phá băng theo hình ở bên cạnh.
 
Đi qua chỗ đó rồi phá băng như hình dưới đây.
 
Sau đó, bạn đi vào trong cái lỗi rỗng kia và sẽ thấy W tank. Phá băng để lấy nó.
 
Đi được một đoạn bạn sẽ gặp một con chim. Phá nó nhanh nếu không chỗ bạn ở sẽ giống như hình bên
 
Tiếp tục đi và bạn sẽ gặp boss. Điểm yếu của nó là Rising Fire.
 

 
>>>>>JET STINGRAY<<<<<
 

Nội dung : 
Bàn này khác với bàn trước vì là bạn sẽ phải đi Ride Chaser( Xe máy ). Vì vậy, bạn sẽ chỉ có một hướng đi cho nen tớ sẽ không hướng dẫn chi tiết như các bàn khác.
 
Sau khi đi được một đoạn khá dài, bạn sẽ thấy có một cái nền xanh, trên đó là 3 con robot. Đừng làm gì cả, cứ để yên cho xe lao xuống. Dưới đó là Heart Tank. Ăn xong thì nhảy lên thật nhanh nhé.
 
Đến nơi bạn gặp những cây cầu, cố gắng nhảy qua nó vì khi bạn chạm vào thì nó sẽ nổ tung, làm mất khác nhiều máu.
 
Cuối cùng, đằng sau bạn sẽ nổ tung. Cứ tiếp tục bắn và cẩn thận, đừng buông lỏng vì bạn vẫn có thể chết.
 
Area 2, bạn đã ra ngoài. Nhưng hãy luôn giữ xe ở giữa màn hình vì thỉnh thoảng tên boss sẽ từ đằng sau chui ra đánh bạn. Bạn có thể xử lý hắn để đỡ bị làm phiền nhưng cũng không có tác dụng khi đánh boss.
 
Sau khi kon boss xuất hiện lần 2, đi 1 hồi tới đoạn cái dốc đi lên đứt nửa chừng thì air - dash để lấy E-Tank.
 
Sau khi lấy xong, bạn sẽ nhảy khỏi ride armor.  Điểm yếu là Frost Tower.
>>>>>SLASH BEAST<<<<<
 
Nội dung : 
Area 1: Bạn có thể phá những cái thùng nâu. Sau khi đi đến toa xanh, sẽ có một tên ném bom, làm vỡ chỗ nối giữa 2 toa. Dash Jump để sang bên kia.
 
Sau đó, lại thêm một toa nữa bị phá, lại dash jump tiếp. Bạn sẽ gặp chiếc thùng màu xanh, nó không thể phá được bằng X hay Zero mà chỉ phá được bằng ride armor.
 
Vâng, lại bị ném bom tiếp. Bạn Dash – jump qua bên kia và sẽ gặp mini boss. Đánh con này còn dễ hơn cả ăn kẹo. Chỉ hai phát Plasma Charge Shot là xong.
 
Đánh xong, bạn sẽ đỗ vào ga và sang area 2. Lại một lần nữa, quân địch có ride armor lại xuất hiện. Vậy bạn cũng có ride armor chứ. Lần này ride armor có thể phá được thùng xanh và cả … toa tàu !
 
Tiếp tục di và bạn sẽ thấy Heart Tank ngay trên đường, không phải tìm kiếm gì cả. Và cuối cùng, bạn cũng phải ra khỏi nó thôi (vì có 1 bức tường ride amor nhảy ko tới).
 
Đi hết toa tàu thì tàu dừng lại. Hãy chạy thật nhanh ra vì quân địch sẽ từ đằng sau đuổi theo bạn. Đi thêm một đoạn khá dài nữa và bạn sẽ gặp boss.
 

 

>>>>>SPACE PORT<<<<<
Nội dung : 
Sau khi đánh xong tất cả 8 boss bạn sẽ đến được Space Port.
 
Mở đầu: Ở chỗ này, bạn nên dùng twin slasher.
 
Đến chỗ có hai con đang đi đi lại lại, bạn dùng ground hunter kết hợp với nút ↓ để hạ chúng một cách nhanh ***ng.
 

Đến nơi đánh boss, bạn đừng đi vào trong vội mà leo lên tường bên trái. Trong đó là item hồi máu
 
Tiếp đó, bạn đi vào trong để đánh boss. Boss này là Colonel, boss khó nhất tôi từng đánh. 
>>>>>FINAL WEAPONS<<<<<
Nội dung : 
Đánh xong, bạn sẽ phải đi đến "Final Weapons".
 
Đoạn ở giữa rất ngắn cho nên tớ sẽ không hướng dẫn. Boss là DOUBLE! Điểm yếu của hắn là Double Cyclone. Nhưng nếu bạn dùng chiều đó hắn sẽ cho văng ra rất nhiều vệ tinh, làm cho trận đấu càng khó. Vì vậy, dùng Plasma Charge Shot thì trận đấu trở nên quá dễ dàng. 
 
Đánh xong Double, bạn có thể đi tiếp. Bạn sẽ thấy ở đây có một cái hố và một cánh cửa. Nếu bạn rơi xuống hố thì nó sẽ dẫn tới một area khó hơn. Vì vậy, hãy đi vào trong cánh cửa thì hành trính quá dễ dàng, tớ sẽ không phải hướng dẫn.
 
Sau khi đi qua cánh cửa thứ 2, bạn sẽ gặp General. Điểm yếu của boss này là twin slasher. 
>>>>>FINAL WEAPONS<<<<<

Nội dung : 
Đánh xong General, bạn sẽ lại phải đi đến Final Weapons một lần nữa. Lần này sẽ là trùm cuối. Đường đến chỗ đánh boss không có gì khó nên tớ sẽ không hướng dẫn. Ở chỗ đánh boss, bạn sẽ phải đánh lại 8 con trùm qua các cổng dịch chuyển tức thời. Đánh xong chúng, sẽ có một cánhcổng màu vàng hiện ra. Đó là đường dẫn tới chỗ đánh Sigma.
 
Sau đây là dạng thứ nhất của hắn và một vài kiểu đánh. Điểm yếu của hắn là vũ khí/kỹ năng lấy từ magma dragoon. Bạn có thể kết liểu hắn bằng 2 phát charge của Rising Fire.
 
Đánh xong dạng 1, Sigma sẽ bỏ bộ áo choàng ra. Lần này điểm yếu của hắn là vũ khí/kỹ năng lấy từ Web Spider. 
 
Đánh xong hắn, sàn bạn đang đứng sẽ bị sụp xuống và bạn sẽ phải đánh nhau với dạng thứ 3 của Sigma. Có vẻ như Capcom đã tính trước việc đánh khó nên đã “tiếp tế” cho bạn một item hồi máu cỡ to nhưng không phải loại lấp đầy. Hắn có 2 cơ thể. Bạn phải hạ cả 2 thì mới thắng. 

Cuối cùng bạn cũng đã đánh xong. Nhưng một cánh cửa nữa lại hiện ra. Boss nữa ư? Cái này tớ sẽ để bạn tự tìm hiểu.
 

\=ZERO'S COMBOS=/

Nội dung : 

1) FAST RAIJINGEKI
Để thực hiện skill RAIJINGEKI một cách nhanh ***ng, bạn có thể chém 2 hoặc 1 phát đầu rồi ấn nút Special Attack. Zero sẽ đánh skill đó rất nhanh.

2) DOUBLE KUUENBU
Để chém 2 lần Kuuenbu lên một mục tiêu, khi chém được một nửa vòng, bạn lập tức quay ngược sang bên kia. Zero sẽ chém nốt vòng còn lại về phía vòng vừa chém

3) 2 FIRST SLASH FOR BOSS
Khi dùng Zero đánh boss, khi nó đang đứng yên, bạn chém 2 phát đầu rồi dừng lại, boss sẽ không bị nhấp nháy. Cứ như vậy, boss sẽ mất nhiều máu hơn là chém 3 phát vì chém 2 phát đó rất nhanh.

4) SUPER SLASH
Khi dùng Zero, ấn phím Dash và phím chém thường ( Normal Attack ) liên tục để chém cho nhanh. Không thể làm được khi đứng ở sát tường hay ở trên không.

 \=GIÁP CỦA X=/
GIÁP CHÂN
Tác dụng: Bạn có thể bay và Air – Dash.
- Để bay, bạn ấn nút nhảy khi đang ở trên không. Có thể di chuyển trong khi đó bằng các phím mũi tên
- Để Air Dash, bạn ấn nút trượt khi đang ở trên không.

GIÁP TAY
Tác dụng: Charge Shot của bạn sẽ mạnh hơn và có thể charge được vũ khí. Có hai loại giáp tay
- Loại 1: Bắn ra Charge Shot to hơn, Khi chạm vào kẻ địch thì sẽ xuất hiện một quả cầu Plasma ở tiếp điểm và cứ như vậy gây sát thương lên kẻ địch.
-Loại 2: Có thể Charge lên level 3, có màu đỏ. Khi đó, bạn sẽ có thể bắn ra 4 phát charge shot liên tiếp. Phát bắn đó nhỏ hơn Charge shot thường. Thích hợp cho những ai không muốn giữ nút bắn.

GIÁP THÂN
Tác dụng:
- Làm giảm sức sát thương tác dụng lên bạn
- Có thể tấn công bằng một cú lao. Trong khi đó, các đòn tấn công không có tác dụng với bạn. Cách dùng: Ấn nút Giga Attack


GIÁP MŨ
Tác dụng: Bạn có thể dùng vũ khí đặc biệt mà không hao tốn chút năng lượng nào. Tuy nhiên khi charge vũ khí đó bạn vẫn mất năng lượng như thường.
 
\=CÁC PHÍM CHỨC NĂNG=/

Phím Z: Trượt ( Dash )
Phím X: Nhảy ( Jump )
Phím C: X Buster, Z Saber ( Normal Attack )
Phím V: Special Attack
Phím A: Đổi vũ khí
Phím S: Đổi vũ khí
Phím D: Giga Attack
Phím ↓: Di chuyển xuống
Phím ↑: Di chuyển lên
Phím →: Di chuyển sang phải
Phím ←: Di chuyển sang trái
Phím Enter: Mở cửa sổ Menu
Phím [SPACE]: Chọn vũ khí

Tổ hợp phím → + →: Dash sang phải hoặc Air Dash sang phải khi đang ở trên không
Tổ hợp phím ← + ←: Dash sang phải hoặc Air Dash sang phải khi đang ở trên không
Tổ hợp phím X + →: Nhảy sang bên phải
Tổ hợp phím X + ←: Nhảy sang bên trái
Tổ họp phím Z + X + ↑: Dash – Jump lên trên
Tổ hợp phím Z + X + →: Dash – Jump sang bên phải
Tổ hợp phím Z + X + ←: Dash – Jump sang bên trái
Tổ hợp phím ↑ + X ( Khi đang ở trong Ride Armor ): Nhảy ra khỏi Ride Armor

\=SECRECTS=/

DARK ZERO
Bạn có thể chuyển Zero sang màu đen bằng cách giữ phím lên rồi ấn nút chọn ở phần chọn nhân vật. Đó chỉ là sự thay đổi về bên ngoài. Sang phiên bản X5 và X6 mới có cái lợi hơn so với Zero thường.

ULTIMATE X
Bạn có thể Unlock bộ giáp Ultimate cho X bằng cách ở phần chọn nhân vật, giữ phím xuống rồi ấn nút chọn. Khi đó ở Intro Stage, một vài bộ phận của X sẽ có màu tím. Đến khi bạn lấy giáp thì bạn sẽ có nguyên cả bộ Ultimate armor. Lấy ở đâu cũng vậy, nên tốt nhất là lấy ở màn con nhện. Tác dụng:
Nova Strike của bạn có thể dùng vô hạn và có diện tích rộng hơn khi thực hiện.
Trên đây là kinh nghiệm tích luỹ của mình, nếu thấy thiếu sót gì, các bạn có thể đóng góp thêm n~ gì tuỳ ý.
THÂN...
FO.
Học bài đếm chữ một mình
Bài bao nhiêu chữ thương mình bấy nhiêu.
foreveronline vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
11 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của foreveronline vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 09-02-2008, 09:27 PM   #2
Default

cố gắng phát huy bài hay đó

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


Hội Trêu MOd
daihaitrinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks daihaitrinh về bài viết hay này:
Unread 10-02-2008, 07:49 AM   #3
Default

Em sẽ cố gắng........
Để.......
Thành Mod. ^^
Học bài đếm chữ một mình
Bài bao nhiêu chữ thương mình bấy nhiêu.
foreveronline vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 10-02-2008, 10:09 AM   #4
Default

Uh, cũng tạm được...nếu rảnh bót link rock 4 lun di...
Em đánh rơi một hạt cát vào trong sa mạc, nếu ai tìm dược hạt cát đó , em sẽ hết yêu anh ..
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
Đời là cái đinh
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Tình là cái que:k60
Người iu là con vịt què
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Loe ngoe đập(1) fát chết
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
llightangel vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 25-02-2008, 01:09 PM   #5
Default

cung hok toi` Rock MAn moi dz0 co the lay giap con zero co Black Amor
†(¯˜*•­»♀«­•*˜ ♥SweetCandy♥ ˜*•­»♀«­•*˜¯)

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

_Cam Xành Rọt Võ Còn Chua_(¯ž¯)_Thấy Em Còn Nhỏ Anh Kưa Để Dzành_
angel9xkute vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks angel9xkute về bài viết hay này:
Unread 28-02-2008, 08:29 AM   #6
Default

nếu rãnh post ljnk của rockman x4 lên cho anh em cùng chơj

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
uzumaki_naruto0705 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks uzumaki_naruto0705 về bài viết hay này:
Unread 28-02-2008, 08:39 AM   #7
Talking

Trích:
Nguyên văn bởi foreveronline View Post
Em sẽ cố gắng........
Để.......
Thành Mod. ^^
Nói hay lém

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Rót hết những chén chua cay nàyyyyyyyy
lêu bêu như gả du ca buồnnnnnnnnn
LeeCena202 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks LeeCena202 về bài viết hay này:
Unread 28-02-2008, 06:12 PM   #8
Default

Download:

RocmanX4
Link down MegamanX4

Sau này rãnh sẽ post hướng dẫn và download x5 , x6 ,x7 v.v...
Học bài đếm chữ một mình
Bài bao nhiêu chữ thương mình bấy nhiêu.
foreveronline vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
4 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của foreveronline vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 29-02-2008, 09:05 PM   #9
Default

Trời ơi !!! nghi cái này là ăn cắp trên diễn đàn khác quá , tui sẽ hướng dẫn cơ bản về game luôn nè :
****Mã gian lận :
Thằng anh ( cầm kiếm) : đè 2 nút cùng lúc : lên + C ( chọn nhân vật) : áo giáp mới vào sẽ màu đen
Thằng em (cầm súng) : đè 2 nút cùng lúc : xuống +C ( chọn nhân vật ) : áo giáp mới vào ở 2 cánh tay sẽ màu tím

Kết quả của thằng anh : áo giáp màu đen cho đẹp hơn , ko dc gì cả
Kết quả của thằng em : khi tìm dc chỗ cất giấu áo giáp khác thì sẽ tự động biến thành áo giáp đen xẹt mãi mãi (F)
Các chỗ cất áo giáp ( của thằng em) :
Vòng con nhện , phía sau thác nước có một cái hang vào đó sẽ có cái áo giáp chân ( áo giáp dễ nhất )
Vòng con cú gió , ở chổ mà kế chùm phụ có một cái hố gai lớn , sau khĩ đã đứng lên vật đưa mình đi thì hãy để ý ở trên có 1 cái lỗ bị che khuất , dùng đạn nhện nhảy lên bắn để làm điểm tựa rồi nhảy lên , sẽ thấy 2 chổ cất áo giáp là 2 cánh tay
Vòng con công tia la de : cố gắng dùng đạn bóng đi hết vỏng 3 nó sẽ hiện lên chữ S ở cánh cửa , sau đó nó sẽ d 9ưa bạn đến chỗ cất áo giáp
Vòng cuối là con Rồng lửa ; Lấy áo giáp tay và đạn mặt trăng của sư tử gòng lên bắn bể cái cột sắt nằm ở trên chổ gần con robot bạn phải lấy đà hoặc xẹt mới dc
Ok sau khi lấy hết thì bạn sẽ có áo giáp trắng xẹt dc 1 lần là hết năng lượng
Các chiêu của thằng anh
Khi đánh bại con rồng lửa : Lên + V
Khi đánh bại con nhện : V
Khi đánh bại con Gấu băng : nhảy + xuống + V
Khi đánh bại sư tử : xẹt + V
Khi đánh bại con công la de : phím FCòn ai cần gì nữa cứ hỏi nha
Game trực tuyến mới , hay và Online click vào


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

thay đổi nội dung bởi: zzboy_sockzz, 29-02-2008 lúc 09:10 PM.
zzboy_sockzz vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
5 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của zzboy_sockzz vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 29-02-2008, 09:19 PM   #10
Default

làm sao để thằng zero và thằng X trong X5 có những bọ giáp khác vậy, ai biết chỉ mình dùm

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
Rock_Siêu_Quậy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks Rock_Siêu_Quậy về bài viết hay này:
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 12:33 AM. Theo múi giờ GMT +7.