Ðiều Chỉnh
Unread 17-02-2008, 10:08 AM   #1
Cool Làm ảnh rõ nét ! ( Đơn giản )

Hình gốc:Kết quả:Bước 1: Mở bức ảnh mà bạn muốn thực hành.Bước 2: Như các bạn thấy đây là một bức ảnh phong cảnh khá đẹp nhưng có vẻ hơi bị mờ do sương mù hay do kỹ thuật chụp ảnh chưa được tốt. Và cách tốt nhất và nhanh nhất để làm bức ảnh này sắc nét hơn là sử dụng hộp thoại Levels.

- Để mở hộp thoại Levels thì các bạn hãy vào menu Image > Adjustments > Levels- Hoặc chúng ta có thể sử dụng phím tắt là Ctrl + L. Các bạn nên làm quen với các phím tắt để khi làm việc sẽ thao tác được nhanh hơn.

Bước 3: Sau khi đã mở được hộp thoại Levels (Ctrl + L) sẽ thấy được như hình sau:- Như các bạn đã thấy thì chúng ta thấy có 3 hình ngũ giắc mầu đen, xám và trắng. Chúng có tác dụng là điều chỉnh các mầu đem, xám và trắng trên bức ảnh.

- Để cho bức ảnh trong bài thực hành này sắc nét hơn thì chúng ta phải tăng mầu đen và giảm bớt mầu trắng đi. Các bạn hãy click chuột vào hình lục giác mầu đen và kéo nó về phía bên phải như hình dưới:Và chúng ta được kết quả:Thật là đơn giản phải không

Vì mình muốn nói kỹ một chút cho các bạn mới học nên mới viết thành nhiều bước như vậy. Nếu làm bình thường thì chỉ 20 giây là xong.

Thanks nếu cảm thấy có ích

Nguồn: zensoft
myIDEA™

I'm Mai The An aka Creative

thay đổi nội dung bởi: maithean, 17-02-2008 lúc 10:27 AM.
maithean vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
11 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của maithean vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 20-02-2008, 02:02 PM   #2
Default

Thank. Có 1 cách nữa là là nhấn Ctrl + L + Shilf, Alt + Ctrl + L + Shilf + L , Ctrl + B + Shilf nó tự động chỉnh cho mình ^__^
ZellFantasy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
 

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 09:58 AM. Theo múi giờ GMT +8.