ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

 
Ðiều Chỉnh
Unread 10-04-2008, 01:36 PM   #1
Exclamation Cách vẽ mặt người trên Paint - Chi tiết

Theo request của OoVanoO, hôm nay mình sẽ trình bày các bước mình vẽ thành 1 bức vẽ khuôn mặt người 100 % sài chay paint.....

LEVEL 1: SPRAY (BÌNH XỊT)

1/ Mở paint lên (dĩ nhiên), dùng công cụ bình xịt ở độ tản cao nhất để tao khung trục mắt và trục mặt. Khác với vẽ tay trên giấy, vẽ paint khó mà canh chính xác nếu bạn vẽ khuôn mặt trước nên cái đó để dành sau.
2/ Bắt đầu phác mắt, mũi với công cụ bình xịt tương tự trên.3/ Bắt đầu tạo rõ khuôn mặt.4/ Thay đổi độ tản của bình xịt xuống bé nhất và bắt đầu t**** mắt mũi miệng

5/ Thay đổi màu của bình xịt thành trắng, bước này là 1 trong 2 chiêu mình dùng để vẽ, việc thay đổi màu cho phép bạn có thể t**** lại những phần đen vẽ thừa như cái khóe miệng bên trái, mà vẫn giữ được độ tự nhiên vì đây là cùng 1 công cụ, ko hề dùng đến cục tẩy. Bạn di chuyển xuống vùng miệng vẽ thừa và bấm t**** xung quanh đ6ẻ tạo hình lại khóe miệng.6/ Tiếp tục vẽ rõ khuôn mặt.7/ T**** rõ hình nhân vật.8/ Vẽ tóc và các chi tiết khác hình thành rõ ràng nhân vật, bước này là gần xong.9/ Cuối cùng, dùng bình xịt với độ tản lớn nhất vẽ bóng cho nhân vật.10/ Hoàn tất, bạn sẽ phải chuyển màu bình xịt sang trắng lần nữa để t**** và xóa bớt nhưng chỗ bóng thừa trên khuôn mặt nhân vật, và ta có hình hoàn chỉnh, ký tên dzô, xong !!!Sorry mọi người vì làm hơi gấp nên ko đẹp lắm, phải mở 2 cửa sổ paint, vừa vẽ bên cửa sổ này vừa chụp lại nguyên màn hình dán qua cửa sổ kia nên có mấy tấm quên kéo chuột trở lại vị trí cũ thành ra hình paste ko đều. Tác phẩm cuối cùng.....


LEVEL 2: BRUSH (CỌ)

Đây là cách vẽ mặt người trên Paint sử dụng công cụ Brush, khác với cách vẽ bằng Spray đã giới thiệu trước đây. Với những ưu điểm cao hơn hẳn dùng Spray, vẽ bằng chuột ko sử dụng Tablet. Vì nếu Tablet thì chẳng ai mang đi vẽ paint mần chi cho mệt, vẽ Corel sướng mà đẹp hơn.

Ưu điểm của Brush so với bình xịt Spray là cho bức hình đẹp hơn hẳn, thật và chất lượng hơn, có thể hòa trộn màu. Nhược điểm lớn nhất là cực kỳ mất thời gian, do phải chọn pha màu, và chỉnh hình cho chuẩn vì ko dùng Tablet nên rất khó chuẩn.

Đầu tiên xin giới thiệu về Brush của Paint (thừa >.< cái này ai cũng bít), có 4 loại nét là tròn, vuông, xéo trái và xéo phải. Bạn cứ bật paint lên, chọn Brush quẹt thử là biết.Bước 1: (vô cùng quan trọng) nếu bạn ko muốn đến phút cuối phá hết hình thì phải để ý kỹ bước này ... Đó là chọn màu, bạn chỉ nên chọn 1 cột màu da người, hoặc hồng cam, hoặc cam đỏ. Bạn click 2 lần vào 1 ô màu nhất định, nó sẽ hiện ra bảng pha màu cho bạn. Bấm vào Define Custom Colour để chỉnh màu.


Khi bạn di chuyển cái hồng tâm trên bảng màu, nó sẽ hiện cột pha trộn từ nhạt đến đậm tại vị trì đó, bạn chọn những màu cần thiết theo thứ tự nhạt đến đậm nội trong cột đó và bấm Add Custom Colour để nhớ màu. Ở đây mình sử dụng 2 cột màu là hồng và nâu cam để vẽ.


Trong quá trình vẽ, nếu bạn cần tìm 1 màu chung cột hòa trộn với màu đang dùng mà có sắc độ nhạt hoặc đậm hơn màu đó, thì bấm vào chữ Colour trên thanh công cụ, như vậy bạn sẽ giữ được màu đang dùng và thanh màu của nó để so sánh, bạn di chuyển mũi tên màu đen để chọn sắc độ bên cột màu. Nếu bạn bấm lung tung, bạn se mất màu chuẩn để so sánh, như vậy bức vẽ coi như hỏng, vì bạn ko thể nhớ mình đã dùng nhưng màu nào.
Bước 2: phác hình bằng Brush đầu tròn số 2, dùng nét đứt quãng để phác hình, bạn nên dùng 1 màu nhạt, thường dùng là xanh lơ hoặc xám để phác, vì bạn phác bằng chuột nên ko thể hoàn hảo, chọn màu sáng để phác ra khung nền trước, sau đó mới đè phác thảo lên.


Bước 3: lên bóng tạm thời cho mắt, dùng màu nâu da người để vẽ lại khung mặt trên nền khung xanh đã vẽ, sẽ dễ dàng hơn.


Bước 4: khi cảm thấy đã ổn định được các mảng khuôn mặt, bạn xóa đi viền xanh của bản phác đầu tiên bằng cách đổ sơn cùng màu với màu bạn đã dùng để phác hình gốc, trong trường hợp này là màu xanh. Do tính chất trùng màu là biến của Paint dỏm, nên sau đó bạn đổ thêm 1 lớp sơn trắng, toàn bộ nhưng nét phác màu xanh biến mất.
Bước 5: bắt đầu lên màu cơ bản cho khuôn mặt và vẽ mắt, bạn dùng màu nâu sẫm vẽ viền mắt và tạo cảm giác hốc mắt. Sau đó dùng màu trắng, đen, và các sắc độ nâu da người vẽ thành đôi mắt hoàn chỉnh, bước này đòi hỏi phải cầm con chuột rất vững và dí sát mắt vào màn hình.


Bước 6: bạn bắt đầu suy nghĩ về hướng bóng cho khuôn mặt và t**** rõ môi, mũi. (Đang làm ngon lành thì bx nhõng nhẽo onl đòi kể chuyện "cổ tích" cho nghe mới chịu đi ngủ >.<)


Bước 7: chọn hoàn chỉnh hướng bóng và bắt đầu đổ bóng:


Bước 8: đánh bóng khuôn mặt, bước này vô cùng khó, nó đòi hỏi phải hiểu về cách đánh bóng khuôn mặt, phản quang, sáng tối ...v...v... Đây cũng là lúc mà bạn dễ sai nhất, lưu ý kỹ, khi quét xong 1 lớp màu, muốn quét tiếp 1 lớp khác đậm hoặc nhạt hơn lớp đó mà chung cột màu với lớp đó, bạn để yên và chọn Colour trên thanh công cụ như bước 1, như thế, ví dụ bạn đang có máu nâu nhạt, bạn muốn tô nâu đậm, bạn làm như vậy thì chỉ việc chọn màu nâu đậm hơn màu bạn đang dùng trên thanh cuối cùng bên phải bảng pha màu. Nếu bạn ko để ý, bạn sẽ làm mất màu đang dùng và như vậy, 80 % bức tranh bạn sẽ dze lun dzô dzĩ vãng.


Bước 9: hoàn tất đổ bóng khuôn mặt. Chấm thêm những nét bóng sáng trên mũi, môi và trán nhân vật để tạo cảm giác thật.


Bước 10: hoàn thiện bức tranh, lúc này, bạn cần làm rõ bố cục tranh cho đẹp, có thể trang trí thêm 1 số chi tiết gì đó. Ở đây mình vẽ thêm 1 chữ P cũng bằng Brush xéo, để trang trí, và cuối cùng ký tên hoàn tất. Lúc bắt đầu vẽ là 9:11 sáng, sau khi hoàn thành là 2:08 chiều. Mất hết 5 h đồng hồ để vẽ xong bức này. Kết quả có được là 1 bức tranh trông giống như màu dầu trên vải. Vẽ xong hết định post mới nhớ là chưa làm cái hướng dẫn pha màu và nhớ màu của bước 1, phải bật lên lại để làm. Đau khổ ...Và đây là tác phẩm cuối cùng ...Cách này công phu hơn hẳn vẽ bằng bình xịt Spray, rất khó khống chế con chuột và đòi hỏi bạn có kiến thức nhất định về vẽ chân dung hoặc vẽ tượng. Nhưng kết quả đạt được rất khả quan.

Chống chỉ định với những ai dễ stress và thiếu kiên nhẫn ^^
Thank for viewing


Quên mất, 1 số bạn sử dụng chuột ko quen mình sẽ bày cách, đó là giảm độ nhạy của con chuột. Bạn vào phần Control Panel trong My Computer, chọn Mouse, có cái thanh tăng giảm độ nhạy chuột, nếu bạn dùng ko quen thì hạ thanh đó xuống, con chuột sẽ lết như rùa bò, cái này người dùng lâu sẽ rất khó chịu, nhưng với bạn mới tập chiêu này thì nên làm như vậy, nhưng mà cũng vừa phải thui chứ ko thì rất xì trét, còn nếu bạn bạn pro rùi thì chơi lun chuột mức cao nhất, lúc đó nó sẽ phóng như gió tha hồ cho bạn vẽ tranh trừu tượng, mình để chuột mức trung bình là mức bình thường của mọi máy .
... IF I COULD WISH UPON A STAR ...

thay đổi nội dung bởi: mmvltk, 19-09-2008 lúc 03:37 PM.
mmvltk vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
178 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của mmvltk vì cảm thấy "rất là hay":
>> kiwi<<, **Vip**(), *?*?*, . . . M í t . . ., 2NE1_BigBang, 2yoAsimo, Akura_yume, Alice1224, alichan, ayyo, …yUmi…hÂm…, ™Thằng♥Khờ™8x, ♣Rồng♣Con♣, »-(¯`v´¯)-»Kel»-(¯`v´¯)-», »™†Jµ£¥†™«, babychildren, baby_dekhung, baby_don't_cry, bakuryu12, Bà-Già-Tập-Tạ, bé heo 6284, bebibuon, belong_4ever, bibihehe, Bime, binh_nguyen, bi_rain14, boo_xinhxinh, boy4eyes, bristine.437, c4nhd0ngtuy3t, cauvn, cỏ_dại, chanquaha, Chitoan26, cobedethuong74, cobe_mituot123, codaithaonguyen, complex, cunrose64411, Daiti_ami, danny_phu, Dapchicklete, DarkGolder, denvinbo, Devils_Ran, doanthienthinh, donalbaby_242, dth12a10708, Emy Saya, firefox88, ghersha, HARAYUKI_1910, heocon4792, hgckay13, hieppham90, hoaanhdao_9969017, hoangthienvu, hoang_c8, huynhanhtt_333, I love all, I-am-me, icesnow_199x, jewllerybaby, jeyka, jigoku_shoujo, Jud, juniper, kamin63, katetsui1993, KC ^_^, keo chua, Kero_chan, khicon2006, khoa_xidau, kid_co_hon, kurosake, kutiz, lalasax, lanhao2709, lighttohell, lionwhite, lochunter, LostEvil, luci_XIII, lvy, ma oan thu, makewater, manga_crazyfan, mars09, marshal00, mashimaro1717, master cow, mavươngácquỷ, mheavin, MigiKio, mikenlanggio, mr.bear, Mr.Kata, najkjm, nakajeanne, nam.tran85, Nữ_Hoàng_Băng_Giá, ngọa hổ, Ngựa Một Sừng, nguahoang15790, nh0cxinh_98, nhóc hay ngủ, nhoc9xonline, nhoc_con_xinh_xan, nhokvodich, nhox15x, nhox_smile(-^_^-), ni_ngoc, no0lo0ve3, nokia6210i, novemberock, nth9, nuhon_thantien_tg, nuocmattinhai, Pan.kul, petrangheo, peyeusakura, pe_maiyeuminhanh, phambaubi, pig_kool, pink_bunny66, Princess Lucia, proteen, purple_glass, quido2908, qwertyk, ran_0304, rodtv258, saint tail, sakura2412, Salavador, satthumeocon9999, sói cô đơn, SexyGirl-KellyKelly, shinichikudo189, shinkye, shoubu, socolamusic_t2, super_junior80, SyNo02AndoldDiva, thamtudaudat, thanhphongk2, thaolinh4107, Thủy Tiên ., theladyinwhite, the_little_pig72, Thiên thần sa ngã, thien_duong_tuyet, tieuboi123, TieuMuoiCoDon, toiyeu_10_11, trongquynh, trucxjk, truelove248, trum_bql, Tuấn_Minh, tuikobiettuilaai, uchiha madara2, Una_Tikire, vitcon_dang_khoc369, vo kim tinh, xinohio6761, XxBATMANxX, yoru, Yubaba, yugioh20, yukichan, yuuki_kun, Zz1iv3sS, [K]h4nh_LOVE, _choColoveLY_, _[W]ild-[W]ind_
Unread 11-04-2008, 02:03 AM   #2
Default

tui cũng sợ chú luôn đó,bạn ni chỉ cho bạn vân nào đó cách vẽ bằng paint ..okia.ý tốt,
nhưng mà bay vẽ bang sơn xit mới ghê chứ,bạn ý mà làm theo được chắc chết đó,bạn chí kái j đơn giản chút,tiện thể cho bà con học hỏi lun

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
lvy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của lvy vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 11-04-2008, 11:03 AM   #3
Default

Người học vẽ ko bao giờ công nhận có người khác vẽ đẹp hơn mình
mình thích câu nói này của bạn đó,...ý lộn của thầy bạn
mình rất ấn tượng về bạn đó,mình làm wen đia,
à tiện thể mình mới post 1 cái hình theo cách vẽ của bạn chỉ,great
qua xem cho ý kiến và ủng hộ mình nghen
9day

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
lvy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của lvy vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 11-04-2008, 07:40 PM   #4
Default

Trích:
Nguyên văn bởi lvy View Post
Người học vẽ ko bao giờ công nhận có người khác vẽ đẹp hơn mình
:

nhầm à
sao lại hok công nhận
ở đời con người nên biết mình là ai
mình cũng chưa phải thánh
việc có người khác vẽ đẹp hơn mình thì nên công nhận
nhờ đó mà phấn đấu bằng đc người ta
chứ nói như bạn thì ........tự đề cao mình quá chẳng? !
uke mà *khứa khứa*


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
(`*:(`o*hero baby *o):*') vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks (`*:(`o*hero baby *o):*') về bài viết hay này:
Unread 12-04-2008, 12:14 PM   #5
Default

công phu thiệt đó ^^ !
=> Ớt cũng thik vẽ bằng paint nhưng chỉ vẽ được thế này thôi +_+

]

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
...>"<... ot_nho199x ... vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
8 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của ...>"<... ot_nho199x ... vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 13-04-2008, 09:38 PM   #6
Default

hì hì nhìn cái vẽ = paint mà hoa cả mắt ....mà vẽ = chuột D thấy nó cứ nguệch ngoạc thế nào ấy ...
..thôi hỏi mượn ai làm cái "table (đặc biệt)" cắm vô máy tính cho nó lành chứ sài chuột thì thì trình độ
của D vẽ ra thua trẻ con mẫu giáo ...ko dám ý kiến ý cò ji` .....
mà "người ấy" là ai ấy nhể ???.....ko nhầm thì là ..................
p/s: pác mmvltk vô phần " chia sẻ..." dạy tui cái vẽ nước với....o_0To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


dears1991 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks dears1991 về bài viết hay này:
Unread 14-04-2008, 04:55 PM   #7
Default

@ Bạn ớt nhỏ j` j` đó ^^! : vẽ = paint mà đc như thế cũng là khá rồi (dù ko nghệ thuật = mm... j` j` đó). Nếu tui mà vẽ thì đúng là ... điên đảo luôn
@ codaithaonguyen: tranh U dùng ở chữ kí có phải do U vẽ ko vậy
.
_ Giẻ rách - một mình một phong cách
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
_ Bất tài vô dụng
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
_

.
Crazy_god vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Crazy_god vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 14-04-2008, 06:06 PM   #8
Default

Tuyệt vời!!!!!!!!!!!
Thanks mmvltk nhìu nha
http://simsvn.info/forum/index.php

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
Land for sims player
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
Princess Lucia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
2 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Princess Lucia vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 15-04-2008, 05:50 PM   #9
Default

Trích:
Nguyên văn bởi codaithaonguyen View Post
^^ mm có dùng table wacom ko ? '_______' nếu dùng chuột thì...khó lắm. Vẽ tay đẹp chưa chak đã bít vẽ paint đẹp đâu >"< ( ví dụ như mình T"T)
chỉ cỏ vài bí quyết vẽ paint với >"< ngoài cái công cụ bình xịt màu ?
p/s:>________< từ khi để cái chữ kí đó nhìu ngừi hỏi thăm nhắm. Tiếc là...hem phải cỏ vẽ ^^" sưa tầm thui.
...vẽ = chuột đó cỏ ơi ...lúc đầu D nghĩ cũng khó lắm nhưng hôm nay rảnh rỗi mày mò
nghịch ngốn mất 45 tiếng...à nhầm 45 phút thì nó cũng đc tàm tàm như này này ^^!To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.thay đổi nội dung bởi: dears1991, 15-04-2008 lúc 10:36 PM.
dears1991 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 16-04-2008, 09:03 AM   #10
Default

Thấy vẽ paint theo cách này cũng hay hay ^^
ngồi nghịch 5 phút

▼▼▼▼▼CLICK ▼▼▼▼▼

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


[ vào comment và vote cho mình nha ^^thank bạn nhìu nhìu ][/color]
qwertyk vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
3 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của qwertyk vì cảm thấy "rất là hay":
 

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 03:34 AM. Theo múi giờ GMT +8.