Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 21-04-2008, 10:59 PM   #1
Talking Ai mún ăn các món ăn Hàn Quốc .Thì đây Yan sẽ chỉ cách làm nè(nhìu món lắm từ từ học)

Một vài món ăn ngon của Hàn Quốc (có hướng dẫn thực hành)
Thức ăn Hàn Quốc có thể mang đặc trưng theo vùng hoặc được người Hàn Quốc ở khắp mọi nơi ưa chuộng. Những món ăn theo vùng là những món ăn được chế biến từ các nguyên vật liệu đặc trưng của những vùng đó. Thức ăn mà được mọi người Hàn Quốc ưa thích nhất và có thể được tìm thấy ở mọi nơi bao gồm món Kimchi, Kimbap (Cơm rong biển) và món Bulgogi (món thịt nướng). Kimchi là thức ăn nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Nó đã được xuất khẩu không chỉ sang Nhật Bản, Trung Quốc và những quốc gia khác ở Châu Á mà còn được xuất khẩu sang Mỹ và các nước Châu Âu.


Bulgogi


Không chỉ phần lớn các du khách, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Nó có vị ngọt và có nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến được món ăn ngon này. Đó là lý do tại sao món Bulgogi được coi là món ăn số một trong các món ăn Hàn Quốc. Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không. Vì những lý do này mà khi chúng ta dùng bữa bằng món Bulgogi, chúng ta sẽ không còn phải vội vã, mà lại có đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng.






- Thời gian chế biến: 30 phút
- Thời gian nấu: 15 phút
- Suất ăn: 3 người

■ Thành phần
600g thịt bò thăn thái mỏng, 300g rau diếp đã rửa sạch, 12 nhánh tỏi, 6 cây nấm, 1/2 củ hành lớn, 3 muỗng đường, 2 muỗng dầu vừng
※ Nước sốt để nhúng thịt: 4 muỗng xì dầu, 4 thìa tỏi tây đã được băm nhỏ, 1 thìa tỏi đã được thái nhỏ, 2 thìa vừng xay, 2 thìa rượu gạo nguyên chất, hạt tiêu xay

■ Cách chế biến






1. Thái mỏng nấm, hành và tỏi.
2. Trộn lẫn thịt thăn đã thái mỏng với đường và dầu vừng.
3. Cho tỏi tây đã băm nhỏ, tỏi ta đa thái nhỏ, vừng xay, rượu gạo nguyên chất và tiêu xay vào bát xì dầu và quấy thật đều.
4. Bỏ thịt bò vào bát và ướp trong khoảng 30 phút.
5. Đun nóng chảo rang ở nhiệt độ vừa phải. Bỏ thịt ướp vào trong chảo.
6. Bỏ nấm, hành và tỏi đã được thái mỏng vào chảo và đảo cho đến khi chín đề
u. 7. Ăn cùng với rau diếp.
※ Phong cách ăn khiểu Hàn Quốc là quấn Bulgogi và các loại rau đã được xào chín bằng rau diếp


Tteokguk



Vào ngày lễ Seollal (Tết Năm Mới ở Hàn Quốc), món ăn truyền thống duy nhất của Hàn Quốc là Tteokguk (cháo nấu từ gạo và thịt bò). Thưởng thức một bát cháo Tteokguk mang ý nghĩa rằng "Bạn sắp già thêm một tuổi!" Thế nên có một vài câu chuyện hài hước về món ăn này. Ví dụ, có một câu người ta thường nói là nếu bạn hy vọng được trẻ ra thì hãy tránh ăn món Tteokguk vào ngày lễ Seollal. Tuy nhiên, ai ai cũng không thể cưỡng lại hương vị thơm ngon của món Tteokguk vào Ngày Đầu Năm Mới. Hơn thế nữa, ngày ngay một số công ty chế biến thực phẩm sản xuất món Tteokguk ăn sẵn. Do vậy, nhiều khách hàng có thể dễ dàng mua và thưởng thức món Tteokguk.






- Thời gian chế biến + nấu: 20~30 phút
- Suất ăn: 3 người


■ Thành phần
5 chiếc Garaetteok đã được thái mỏng (bánh gạo Hàn Quốc), 7 chén nước, 100g thịt bò thái lát, 2 tấm tảo biển, 2 quả trứng, tỏi tây thái nhỏ
※ Ướp gia vị cho thịt bò: 1 thìa xì dầu, 1 thìa tỏi tây thái nhỏ, 1 thìa tỏi thái nhỏ, 1 thìa vừng xay, 1 thìa dầu vừng và hạt tiêu
■ Cách chế biến






1. Làm ướt Garaettok, và sau đó ngâm vào nước khoảng 5 phút.
2. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng và quấy đều từng phần.
3. Rán trứng đã được quấy đều thành một lớp mỏng. Sau đó, cắt trứng rán thành những miếng nhỏ cỡ 0.5cm×3cm.
4. Thái nhỏ tảo biển.
5. Bỏ thịt bò đã được thái mỏng với gia vị vào nồi và trộn đều.
6. Nấu thịt bò cho đến khi thịt chín đều và đổ thêm nước. Chờ cho nước sôi.
7. Bỏ Garaetteok đã được ngâm mềm vào trong nồi nấu thịt đang sôi. Tiếp tục nấu cho đến khi Garaetteok nổi lên.
8. Bỏ thêm hành tây thái nhỏ vào nồi.
9. Múc Tteokguk ra bát, bỏ các miếng trứng rán và tảo biển lên trên.
top


Kimchi



Bossam Kimchi chắc chắn là món ăn số một của Hàn Quốc. Người ta đã chứng minh rằng Kimchi rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Hơn nữa, mọi người không thể quên mùi vị đáng nhớ của nó. Có hàng trăm loại Kimchi, tùy thuộc vào từng vùng và gia đình. Trong đó, Bossam Kimchi rất nổi tiếng và mọi người đều biết. "Bossam" có nghĩa là gói cái gì đó bằng vải. Như vậy, Bossam Kimchi có nghĩa là "gói bằng lá bắp cải” và bao gồm đủ các loại thành phần, từ hạt dẻ đến thịt bò thái lát, bất kể cái gì bạn muốn.






- Thời gian chuẩn bị: 5 tiếng
- Thời gian nấu: hơn 1 tiếng

■ Thành phần
3 đầu cải bắp Trung Quốc, 1 chén muối,
※ Nhân: 1 quả lê, 1 củ cải, 1 mớ mùi tây, 1 mớ lá mù tạc, 500g tôm, 100g gừng, 18 nhánh tỏi, 1 chén bột ớt đỏ, 1/2 chén ớt đỏ thái nhỏ, 1 chén tôm khô muối, 1 tỏi tây, 6 nấm shiitake, 1/2 chén hạt thông, 10 hạt dẻ

■ Chuẩn bị






1. Cắt đôi bắp cải và ngâm muối khoảng 4 tiếng. Cứ 40 phút lại lật bắp cải một lần.
2. Gọt vỏ và lõi lê. Thái chỉ lê và củ cải.
3. Bóc và gọt vỏ hạt dẻ, gừng, và tỏi. Thái chỉ.
4. Rửa mùi tây, lá mù tạc, và tỏi tây. Cắt thành các miếng dài 3cm.
5. Rửa và thái nấm shiitake thành các miếng mỏng .
6. Bỏ đầu, đuôi, và vỏ tôm.
7. Rạch dọc theo lưng tôm đã bóc vỏ và bỏ phần gân ở giữa.
Cắt đôi. Nhúng nhanh vào nước muối sau đó tráng qua và để cho ráo nước.

■ Cách chế biến






1. Rửa bắp cải thật kỹ. Để ráo nước.
2. Cắt các lá bên ngoài làm phần gói Bossam Kimchi.
3. Dùng tay trộn thật đều các thành phần (lê, củ cải, mùi tây, lá mù tạc, tôm, tỏi tây, bột ớt đỏ, gừng, tỏi, và tôm ướp muối).
4. Đặt lá bắp cải trên một đĩa phẳng.
5. Lấy một thìa canh các thứ làm nhân đã được trộn đều ở bước 3 bỏ lên lá bắp cải và sau đó cho lên trên cùng nấm, hạt dẻ, và hạt thông.
6. Bọc bằng lá bắp cải và gói lại.
7. Để lên men ít nhất 3 ngày dưới nhiệt độ 20 độ C. Dọn ra ăn.
top


Bibimbap



Bibimbap có nguồn gốc từ Jeonju, tỉnh Jeolla, nhưng ngày nay mùi vị của nó hấp dẫn tất cả các du khách. Bibimbap là một trong những món ăn Hàn Quốc được ưa chuộng. Nó được phục vụ trên máy bay như là một món ăn trong khi bay. Bibimbap là một món ăn làm từ các loại rau, gạo, và thịt bò ướp gia vị. Dolsot Bibimbap hơi khác với Bibimbap thông thường ở cách dọn ăn. Thông thường, Dolsot Bibimbap được cho vào trong một cái nồi Dolsot, tức là nồi cơm nóng có chứa các thành phần được hấp lên như cơm, hạt dẻ, đậu, v.v…






- Thời gian chuẩn bị: 1 giờ 30 phút
- Thời gian nấu: 1 giờ
- Suất ăn: 3 người

■ Thành phần
- - gạo: 2 chén gạo thông thường, 1 chén gạo nếp, 1 chén đậu đỏ, 1 chén đậu, 6 hạt bạch quả (Ginkgo), 2 hạt dẻ, 5 chén nước
- kem ớt đỏ luộc: 2 thìa canh kem ớt đỏ , 1 1/2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh tỏi thái nhỏ, 2 thìa canh tỏi tây băm nhỏ, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu vừng, 1 thìa canh vừng
- Gia vị ướp thịt bò: 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh tỏi tây băm nhỏ, 1 thìa canh tỏi thái nhỏ, 1 thìa canh dầu vừng, hạt tiêu, 100g thịt bò thái nhỏ, 150g giá, 100g rễ hoa chuông, 1/2 củ cà rốt, 3 nấm shiitake, 2 lá rau diếp, 3 quả trứng, dầu vừng, muối

■ Chuẩn bị






1. Ngâm đậu và đậu đỏ 24 tiếng trước khi nấu.
2. Vo gạo và gạo nếp. Ngâm 30 phút.
3. Bóc vỏ hạt dẻ và cắt đôi.
4. Làm nóng chảo rán bằng lửa nhỏ và đảo qua hạt bạch quả. Sau đó xát cho hết vỏ.
5. Luộc sơ qua giá. Để cho ráo và nguội.
6. Trộn rễ hoa chuông với muối. Rửa qua và để thật khô.
7. Rửa cà rốt, nấm shiitake và rau diếp. Thái chỉ

■ Cách chế biến






1. 30 phút trước khi nấu, để khô gạo và gạo nếp đã ngâm.
2. Bỏ gạo và gạo nếp, hạt dẻ, đậu đỏ, đậu và hạt bạch quả trong một nồi nấu cơm cùng với nước.
3. Đun to lửa mở nắp vung. Khi sắp sôi, vặn lửa nhỏ xuống.
4. Khi sắp chín, (hạt gạo trong mờ), lại bật to lửa khoảng 30 giây và ninh nhỏ lửa 2 phút.
5. Tắt lửa, đậy lại, để hãm 5 phút. Mở vung và khuấy nhẹ.
6. Làm nóng chảo rán. Tẩm thịt bò đã thái nhỏ với gia vị cho thịt bò. Nấu thịt bò với lửa trên mức trung bình một chút.
7. Trộn giá đã luộc với dầu vừng, muối, và tỏi thái nhỏ.
8. Bỏ rễ hoa chuông vào chảo nóng tráng mỡ và sau đó rán chúng với dầu vừng, tỏi thái nhỏ và muối.
9. Xào cà rốt với muối và dầu vừng.
10. Xào nấm Shiitake với muối và dầu vừng.
11. Chuẩn bị một quả trứng rán ốp la.
12. Bỏ kem ớt đỏ với gia vị đã chuẩn bị vào nồi. Đun cho đến khi sôi.
13. Xới cơm vào bát ô tô và sau đó cho rau và thịt bò. Cuối cùng để trứng lên trên cơm và rau. Dọn ra ăn cùng với kem ớt đỏ.
top


Doenjang



Doenjang làm từ đậu vàng. Đấy là một loại nước chấm Hàn Quốc. Chúng ta có thể sử dụng nó khi nấu súp hay ninh hầm và thậm chí cả khi quay thịt. Nhưng điều độc đáo nhất, vào mùa hè, người dân Hàn Quốc trộn Boribab (lúa mạch đồ) với món hầm Doenjang. Chúng tôi gọi nó là "Doenjang jjigae". (Ôi, tôi thèm chảy cả nước miếng ra rồi!) Nó không chỉ có mùi vị không thể quyên được mà chắc chắn còn là một món ăn rất tốt cho sức khỏe vì nhiều người biết rằng thức ăn Hàn Quốc rất tốt cho sức khỏe. Tất nhiên, có cả món Doobanjang của Tung Quốc và Miso của Nhật Bản. Mặc dù chúng trông giống Doenjang của Hàn Quốc nhưng chúng không được làm lên men. Do lên men, Doenjang có nhiều ưu điểm. Một trong những ưu điểm đó là nó có vai tṛò như là một chất chống ung thư. Đó là lý do tại sao nhiều du khách mua Doenjang thay cho các loại nước chấm khác khi đến thăm Xê Un.






- Thời gian chuẩn bị: 20 phút
- Thời gian nấu: 12~15 phút
- Suất ăn: 3 người

■ Thành phần
4 thìa canh Doenjang, 3 chén cá trồng, 60g thịt bò, 1/3 quả bí xanh (zucchini), 1/4 củ hành, 1/2 củ tỏi tây, 1 quả ớt đỏ và 1 quả ớt xanh, 2 nấm Shiitake, 1/4 miếng đậu phụ, 1 thìa canh bột ớt đỏ, 1 thìa canh tỏi

■ Cách chế biến






1. Thái nhỏ thịt bò, cắt tỏi tây, ớt đỏ, ớt xanh, và bí xanh (zucchini) thành các miếng dài 0,5cm.
2. Cắt nấm Shiitake và hành thành các miếng rộng 0,5cm.
3. Cắt đậu phụ thành các khối có cạnh là 1/2cm.
4. Bỏ thịt bò và Doenjang vào nồi hầm (Ttukbaegi) và cho thêm nước hầm. Đun nóng.
5. Khi sôi, bỏ nấm, bí xanh (zucchini), hành, ớt, và đậu phụ vào theo đúng thứ tự.
6. Bỏ tiếp tỏi tây, tỏi, và bột ớt đỏ.
7. Để nguội và dọn ra ăn cùng với Boribap
LOVE...YOU...FOREVER
Bấm vào đây để xem nội dung.
Nếµ Çố صên §ẽ Çàng ¶hớ
†hì
♥€m §ẽ ¶)ặn £òng Çố ¶hớ ðể ßắt ðầµ qµën♥
yancherim vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
6 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của yancherim vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 22-04-2008, 09:23 AM   #2
Default

món ăn Hàn Quốc khó ăn lém
tem...............
Đi 1 ngày đàng, học 1 sàng dại
Sàng đi sàng lại, được 1 tí khôn
zynkut3 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks zynkut3 về bài viết hay này:
Unread 23-04-2008, 01:58 PM   #3
Default

nhìn khó wé lèm bík đc hẽm

™°•¶\¶µø篶\/¶å†•°™ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Dưới đây là những người đã click Thanks ™°•¶\¶µø篶\/¶å†•°™ về bài viết hay này:
Unread 23-04-2008, 06:29 PM   #4
Default

Ồh ... sr các bạn tại mình ăn mí món Hàn Quốc wen rùi
nên tưởng các bạn thíck mình post cho học hỏi
ai dzè các bạn kô thíck ~>"<~
LOVE...YOU...FOREVER
Bấm vào đây để xem nội dung.
Nếµ Çố صên §ẽ Çàng ¶hớ
†hì
♥€m §ẽ ¶)ặn £òng Çố ¶hớ ðể ßắt ðầµ qµën♥
yancherim vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 23-04-2008, 06:33 PM   #5
Default

Thanks vì đã Post nhé ^^
Dong Bang Shin Ki ♥ Catch me


cre: Tumblr.
Hana-chan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 25-04-2008, 05:49 PM   #6
Default

thank nha
nãi giờ có 1 mình you thank ah ^.^
~>"<~
LOVE...YOU...FOREVER
Bấm vào đây để xem nội dung.
Nếµ Çố صên §ẽ Çàng ¶hớ
†hì
♥€m §ẽ ¶)ặn £òng Çố ¶hớ ðể ßắt ðầµ qµën♥
yancherim vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 26-04-2008, 01:58 PM   #7
Default

seo bạn hem post hình cho bọn mình thấy
thấy hình dễ có cảm xúc hơn
hehe
pe Sjn ^^
sushifood vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 07:56 PM. Theo múi giờ GMT +7.