ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 19-05-2008, 01:56 PM   #1
Question Sinh lý sinh sản ở chó

Tế bào âm đạo:
Mẩu dịch nhờn lấy ra từ âm đạo tiêu biểu cho chu kỳ động dục ở con chó cái, đặc biệt là hoạt động tiết dich một cách liên tục. Mẩu dịch lấy ra nhanh chóng bị khô và ăn màu bởi phương pháp nhuộm Giemsa.
Bảng 16-7 tổng hợp các dấu hiệu, lượng hormone trong mẩu dịch nhờn tiết ra trong thời kỳ tiền động dục- động dục- sau động dục- và đình dục.
Mẩu âm đạo trong thời kỳ đình dục có chứa các tế bào niêm mạc và bạch cầu. Trong dịch nhờn, tế bào niêm mạc suất hiện sớm trong thời kỳ tiền động dục.
Trong thời kỳ động dục, một lượng lớn tế bào niêm mạc được sản sinh và sự ra máu bị dừng lại. Mẩu dịch nhờn của âm đạo được kết tinh bởi Fern, cũng giống như ở bò hoặc ở người thì kết tinh mạnh hơn khi có sự tập trung của Estrogen trong máu.
Trong suốt thời kỳ động dục, mẩu dịch nhờn gốm có phần lớn là tế bào keratin và hồng cầu. Gần đến thời kỳ động dục, một ít bạch cầu bắt đầu suất hiện trong mẩu dịch nhờn và số lượng này có thể gấp đôi hoặc gấp ba sau khi kết thúc thời kỳ động dục.
Niêm mạc của âm đạo trong thời kỳ đình dục chỉ có 2-3 lớp, nhưng khi bắt đầu thời kỳ tiền động dục tăng lên sáu lớp. Suốt thời kỳ động dục, sự phất triển của tế bào niêm mạc vẫn tiếp tục cho đến thời kỳ động dục, lớp niêm mạc dày lên đến 12-20 lớp. Cuối thời kỳ động dục, tế bào niêm mạc bắt đầu bong ra.
Buồng trứng, ống dẩn trứng, cổ tử cung, tử cung:
Buồng trứng của con chó cái nằm trong xoang bụng. Buồng trứng trong thời kỳ động dục có thể được phát hiện bằng cách nội soi. Trong thời kỳ đình dục, buồng trứng của con chó cái mới sinh có thể có đến 700.000 trứng. Con số này là 250.000 khi trưởng thành, 33.000 lúc 5 tuổi và chỉ còn 500 sau 10 năm tuổi.
Hầu hết các nang bào trải qua các thời kỳ khác nhau và phát triển hay trở thành trứng thoái hoá. Một số nang bào to đens 6mm nhưng không phải tất cả đều rụng.
Kích thướt của trứng có thể đến 90-100 micromet. Trong quá trình rụng trứng, trứng được phóng thích từ trứng sơ khởi sau khi qua quá trình giảm phân. Trong tế bào chất của trứng có nhiều lipid và những trứng này có màu **c khi được quan sát.
Nghiên cứu bằng phương pháp invitro cho thấy tinh trùng có khả năng xuyên qua màng để thụ tinh với trứng. Sau quá trình rụng trứng, tế bào hoàng thể phát triển mạnh và hoàng thể trở nên hoàn thiện trước thời kỳ đọng dục. Progesterone được tiết ra bởi hoàng thể trong quá trình mang thai là cần thiết cho việc nuôi dưỡng bào thai ở chó. Sự mang thai có thể đưọc duy trì trong dạ con và được điều hành bởi progesterone.
Buồng trứng và tử cung có thẻ được gắn với thành lưng bụng bởi những dây chằng lớn và buồng trứng được gắn với màng chắn thai bởi dây chằng treo. Chúng được gắn với phía trước tử cung bằng dây chằng của tử cung.
Những liên kết này có chức năng bảo vệ buồng trứng, ống dẩn trứng khỏi các tác động của bên ngoài.
Ống dẩn trứng có hình loa kèn và quấn quanh buồng trứng trước khi tới dạ con. Tử cung của chó cái dài và phản ứng cao với estrogen và progesterone. Cổ tử cung chó các treo lơ lửng và thân của tử cung thì hơi nghiên.
Âm đạo chó cái là một ống nhỏ và gấp nếp. Âm đạo của chó cái có nếp gấp sau tử cung tạo thành một dạng giả tử cung. Cổ tử cunbg giả này thường không hoàn thiện như cổ tử cung thật. Thực tế thì cổ tử cung của con chó cái rất khó quan sát trừ khi sử dụng các thiết bị đặc biệt
Sưu tầm
Bo./
Will come back soon
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
...:::Bo:::... vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 08:55 PM. Theo múi giờ GMT +8.