ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 28-05-2008, 11:53 AM   #1
Question Tinh trùng gặp trứng như thế nào?Trứng ''chị em'' rụng ra sao?CLIP: TINH TRÙNG VÀ TRỨNG GẶP NHAU NHƯ THẾ NÀO?==========================================================

Câu chuyện vui khoa học:Tinh trùng phiêu lưu kýTinh trùng cùng các người anh em xâm nhập vào vương quốc của Trứng theo đường Quan hệ tình dục. Nơi họ đổ bộ là một vùng đầm lầy ẩm ướt chứa đầy axit có tên là âm đạo. Hàng triệu người của nhóm tiên phong gục ngã ngay trong giây phút đầu tiên ...

--------------------------------
Ngày xửa ngày xưa, có một cô công chúa xinh đẹp từ lúc ra đời đã chịu một lời nguyền, rằng “đến tuổi trưởng thành, cô sẽ rơi vào giấc ngủ ngàn thu và chỉ tỉnh giấc khi nhận được một nụ hôn của một chàng hoàng tử dũng cảm”. Ít ai ngờ rằng cho đến tận hôm nay câu chuyện cổ tích đó vẫn âm thầm diễn ra hàng ngày trong cuộc sống dưới một cái tên kém lãng mạn hơn - Sự thụ tinh. Trong câu chuyện này, Trứng sẽ đóng vai trò công chúa, Tinh trùng đóng vai trò hoàng tử. Câu chuyện xin được phép bắt đầu...

Lời nguyền truyền kiếp
Khi còn ở trong bào thai, Trứng được bắt đầu sinh ra từ những tế bào mầm. Vào khoảng tháng thứ 3 - 5 của thai chu kỳ tế bào mầm bắt đầu gián phân để sinh Trứng. Người ta ghi nhận rằng khi bé gái ra đời, có khoảng 2 triệu nàng công chúa đang chờ một nụ hôn giải thoát. Tuy nhiên sau vài chục năm chờ đợi, đồng nghĩa với chừng ấy năm tuổi đời, mới có người tìm đến đường vương quốc bí ẩn để xoá bỏ lời nguyền...

Vâng, con người dũng cảm đó chính là chàng Tinh trùng trẻ trung với tuổi đời gần 3 tháng. Cùng với vài chục triệu người anh em, chàng rời bỏ lâu đài Tinh hoàn ra đi theo tiếng gọi con tim. Ai cũng mong mình sẽ là người giải thoát và cầu hôn với nàng công chúa Trứng trong huyền thoại, nhưng chẳng ai biết được những gì đang chờ họ nơi chặng đường phía trước.

Chàng trai dũng cảm
Chào các bạn! Tôi tên là Tinh trùng, bạn đồng hành không thể thiếu trong suốt cuộc đời của người đàn ông. Tuy chỉ là một tế bào rất nhỏ trong cơ thể nhưng tôi lại đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người: Duy trì nòi giống và khiến chủ nhân của tôi luôn hạnh phúc!

Để được hình thành, tôi phải trải qua hai giai đoạn, giai đoạn phân bào (xảy ra trong tinh hoàn) và giai đoạn biệt hóa (xảy ra ngoài tinh hoàn).

Giai đoạn phân bào

Giai đoạn này bắt đầu khi người nam bước vào tuổi dậy thì (trung bình khoảng 13 - 15 tuổi). Tổ tiên của tôi là những tế bào sinh tinh trùng nằm trong ống sinh tinh. Đây là những ống nhỏ ngoằn ngoèo được tìm thấy trong hai tinh hoàn của người nam.

Mỗi tế bào sinh tinh có chứa chất liệu di truyền (nhiễm sắc thể) tương tự như những tế bào khác trong cơ thể. Trải qua quá trình phân bào, từ một tế bào sinh tinh sẽ cho ra đời 4 tinh trùng. Điểm đặc biệt là mỗi tinh trùng chỉ chứa một nửa chất liệu di truyền mà thôi, nhờ đó mà khi thụ tinh (sự kết hợp giữa tinh trùng với trứng của người nữ) xảy ra, một cá thể có chất liệu di truyền bình thường sẽ được hình thành.

Sau khi hoàn thành quá trình phân bào, tôi chỉ là một tế bào có hình tròn. Trải qua một loạt thay đổi, tôi mới có dáng vẻ "điển trai" như bây giờ, gồm: Phần đầu, cổ và một chiếc đuôi xinh xắn. Sau đó, cùng với những dịch tiết từ ống sinh tinh và nhờ vào chuyển động co thắt của thành ống (vào lúc này, tôi chưa tự di chuyển được) mà tôi được chuyển vào giữa lòng ống đi qua một số đoạn đường để cuối cùng vào đến mào tinh.

Giai đoạn biệt hóa

Sau khi hoàn thành quá trình phân bào, tôi được đưa ra khỏi tinh hoàn, vào đến mào tinh. Mào tinh giữ một vai trò rất quan trọng trong quá trình trưởng thành của tôi. Đây là một bộ phận có hình ống, nối giữa tình hoàn và ống dẫn tinh.

Tại mào tinh, trải qua quá trình biệt hóa, gồm sắp xếp lại các thành phần trong tế bào, tiếp xúc với một số chất đặc biệt có trong mào tinh mà cuối cùng tôi có khả năng di động được. Ngoài ra, đây cũng là nơi tôi tiếp nhận một số chất có tác dụng "bảo vệ". Lúc này, phần đầu tôi chỉ chứa chất liệu di truyền (phục vụ quá trình thụ tinh) dưới dạng cô đặc tối đa, phần đuôi giúp tôi có thể chuyển động được. Năng lượng cung cấp cho các hoạt động này được dự trữ ở phần cổ.

Yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng

Nhiều nghiên cứu cho thấy có nhiều yếu tố có thẻ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất ra tôi như dinh dưỡng, nhiệt độ, sử dụng thuốc nội tiết. Các yếu tố này có thể làm ảnh hưởng đến vẻ cường tráng của tôi ở nhiều mức độ khác nhau: Từ ít, yếu, dị dạng cho đến... hoàn toàn mất tích. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng nên duy trì một chế độ ăn đầy đủ vitamin và chất khoáng; không nên làm việc quá lâu trong môi trường có nhiệt độ cao; hạn chế hút thuốc, uống rượu...

Hành trình chông gai
Trứng rụng từ buồng trứng, đi vào ống dẫn trứng và sẽ đợi tinh trùng trong một ngày. Muốn gặp Trứng, tinh trùng phải tìm tới đây. Cái khó là trứng và tinh trùng không ở cùng một cơ thể. Vậy làm cách nào để gặp nhau?

Bí quyết chính là hoạt động tình dục của người nam và và người nữ. Khi hai người giao hợp (tức là có dương vật trong âm đạo) và người nam xuất tinh, tinh dịch (chứa mấy trăm triệu tinh trùng) phóng thẳng vào âm đạo. Ngoài ra, chất dịch tiết ra từ dương vật trước khi xuất tinh cũng có thể chứa một lượng nhỏ tinh trùng.

Tinh trùng cùng các người anh em xâm nhập vào vương quốc của Trứng theo đường Quan hệ tình dục. Nơi họ đổ bộ là một vùng đầm lầy ẩm ướt chứa đầy axit có tên là âm đạo. Hàng triệu người của nhóm tiên phong gục ngã ngay trong giây phút đầu tiên. Chàng Tinh trùng của chúng ta nằm trong nhóm sau may mắn vượt qua được đầm lầy để vào mê hồn trận tại cổ tử cung. Tại đây có vô số cửa tử là những ngõ cụt, chỉ có duy nhất một cửa sinh dẫn vào tử cung. Với sức khoẻ tốt và một ít may mắn, chàng Tinh trùng rồi cũng đã vượt qua được thử thách thứ hai.

Lúc này đây, bên chàng chỉ còn lại vài trăm ngàn anh em. Bỏ lại nỗi đau sau lưng, họ lại cùng nhau tiến bước. Con đường bây giờ rộng rãi hơn nhưng không kém phần gian nan. Không ít người gục ngã vì kiệt sức, cũng không ít kẻ nản chí thối lui, một số khác lại bị những quái vật Đại thực bào ăn thịt. Đã vậy, họ lại phải chơi một ván bài may rủi với số phận khi đứng trước ngã ba Tử cung - Vòi trứng. Chỉ có một ngã đường duy nhất dẫn đến lâu đài của công chúa Trứng. Họ chia làm hai nhóm và chia tay nhau với lời chào vĩnh biệt.

Từ trong âm đạo, các chàng tinh trùng quẫy đuôi liên tục vào ống dẫn trứng.Thử thách cuối cùng là vượt qua khu rừng (cumulus) và băng qua tường thành (zonapeiiucida). Đích đến trước mắt khiến ai nấy đều nỗ lực hết mình. Tinh trùng bơi nhanh nhất cũng mất 1giờ 30 phút. Điểm hẹn của tinh trùng và trứng là đoạn một phần ba phía ngoài ống dẫn trứng. Các chàng tinh trùng đến đây, nếu may mắn thì gặp được một nàng trứng đón chờ. Nàng sẽ kết duyên cùng một chàng nhanh nhẹn, khoẻ mạnh nhất. Ai cũng hiểu rằng chỉ có một nàng công chúa, và không hề có giải khuyến khích cho người về nhì. Chàng Tinh trùng của chúng ta xông qua khu rừng rậm, tiếp cận tường thành trước tiên. Với dụng cụ chuyên dùng đặc biệt (acrosome) cộng với sức khoẻ trời cho, chàng xuyên thủng một lỗ xuyên qua tường thành vừa đủ để lách mình vào. Chàng nhanh chóng tìm ra đường đến phòng nàng. Chàng biết rằng chiến thắng đã trong tầm tay... Cuối cùng, một khi đã xảy ra sự thụ tinh, một lớp phủ bảo vệ hình thành quanh hợp tử và ngăn chặn tinh trùng khác đi vào. Tất cả số tinh trùng khác còn lại trong vòi trứng sẽ bị hủy tại đây.

Nếu không gặp trứng, tinh trùng còn cầm cự ở đây 24 giờ đồng hồ nữa. Nếu trời run rủi trứng rụng đúng đợt này thì có thể thụ tinh.

Sau khi thụ tinh, hợp tử phải làm tổ ở một chỗ thích hợp để phát triển thành em bé. Ống dẫn trứng nhỏ, kém co giãn, không phải là chỗ để em bé thành hình. Chỗ của em bé còn cách nơi đây một đoạn đường nữa, đó là buồng tử cung. Hợp tử phải mất vài ngày, thậm chí một tuần mới về đến đó. Trên đường đi, hợp tử phân chia thành một khối tế bào (còn rất nhỏ). Tới buồng tử cung, khối tế bào bám vào thành tử cung, “nhập hộ khẩu” ở đây, lấy thức ăn nước uống từ niêm mạc tử cung. Sự làm tổ này hoàn thành khoảng 2 tuần sau khi trứng rụng

Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2/3 số hợp tử làm tổ được. Các hợp tử còn lại bị loại bỏ vì không khỏe mạnh. Người phụ nữ sau đó lại hành kinh (đợt này có thể chậm vài ngày hay một tuần).

Và cuộc phiêu lưu vẫn đang tiếp diễn…

LỜI KHUYÊN:

Chỉ những chàng Tinh trùng khỏe mạnh và dũng cảm mới có cơ may gặp được nàng Trứng của đời mình. Vì vậy, bạn đừng bao giờ để cho các chàng hoàng tử của mình bị bỏ đói nhé, nếu không, các chàng sẽ bị gục ngã ngay sau khi đổ bộ vào âm đạo.


=========================================================

TRỨNG CỦA BẠN GÁI RỤNG THẾ NÀO?

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thường phóng thích một hoặc hơn một trứng mỗi tháng nhưng việc ghi hình và chụp lại quá trình thì đến nay mới làm được.Quá trình rụng trứng bắt đầu...Trứng người do các nang trứng, là những bao nhỏ đầy chất dịch nằm trên bề mặt buồng trứng sản xuất ra. Xung quanh thời điểm rụng trứng, nang này sẽ có một chỗ lồi ra nhỏ, màu đỏ mà có thể nhìn thấy trong bức ảnh.
Quả trứng đã thành hình rõ nét...


Trứng được phóng thích ra ở cuối quá trình này, được bao quanh bởi một chất giống như thạch và có chứa các tế bào.Sau khi rụng, trứng sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng, nơi mà trứng có thể được thụ tinh.Quá trình rụng trứng mà bác sỹ Donnez quan sát được mất khoảng 15 phút để hoàn thành.

Giáo sư Alan McNeilly, từ Đơn vị nghiên cứu sức khỏe sinh sản ở Edinburgh, đã nói rằng điều này phù hợp với nghiên cứu của ông trước đây về quá trình rụng trứng.

Ông cho biết: “Rụng trứng là một thời điểm quan trọng của người phụ nữ. Việc ghi lại cận cảnh quá trình này đã giúp các nhà khoa học hiểu thấu về quá trình rụng trứng. Và nhìn thấy được quá trình này trong đời sống thực là một sự kiện hiếm. Khó có thể tưởng tượng nổi!”.
* Lòng người giống như 1 cái hồ, những gì xấu xa vẩn đục nhất thì luôn nằm ở dưới đáy. Đến lúc chúng ta nhận ra được những điều đấy thì đều đã ở nơi quá sâu rồi. *

thay đổi nội dung bởi: nhockeosua, 20-07-2008 lúc 02:45 PM.
nhockeosua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
68 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của nhockeosua vì cảm thấy "rất là hay":
-=[Hana_kute]=-, 1nguoi1vien, albee143, ¹—†™®»Ku†i«®™†—¤£ø¥ €¤—†¹, bambi_bambi, bébé_bồng_bông, belunking, beyeu3nam, be_heo0610, BillyCooldy, bluewater1991, boy_Moi_Lon201, cá sấu con, chudoi21, Ck_Cindy_cK, clana2a, comnammuoivung, crazy_otaku, dung2310, endless_love1906, fanminhmeo, girl_lovely2212, havercunsen, hehe_44, Hoàng Tử xứ Catalan, keodautuoi, kid_124, king of king, Kmatkolis1997, lam095632, Lindalove96, littlechicky, loko_123, lolemvolam, lonely_lonely003, love.T, Ma Đầu, maolord, marshal00, mavantan, minhprowa, Mylifenhu, mynhanlinh, Nga kUt3, Ngheo`vi`iu_em, o0oruby_lovelyo0o, p3_XjnH_(>.<)_kUtE, pandakiz, pe♥vy♥chanh♥che♥1993♥♥♥♥♥, phamdaotan1, pig_lovely15, provip10x, Pu_Ki, rongphuongdong09, rossi_2706, Saobangtinhyeu_2701, saobang_codon, souljaboy, sumiwaki, thanh_kute2k, thefirstlove11, traionline_deocanai_xxxxx, trangboo, Vi Như Quân, VipQueen, WeBoys Shynh tƯơi, westermost, [B]oY***[KuTe]
Unread 28-05-2008, 12:14 PM   #2
Default

Chuyện thì hay lắm chị Kẹo
Nhưng mà cái clip thì xem nó cứ bị đứng hình hoài à...Hơi chán
S
marshal00 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
6 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của marshal00 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 28-05-2008, 04:08 PM   #3
Default

mặc dù nói đến một vấn đề về khoa học nhưng vẫn rất dễ hiểu với lời văn hóm hỉnh

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
crazy_otaku vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
6 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của crazy_otaku vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 30-05-2008, 12:53 AM   #4
Default

chậc ! " đừng để các chàng bị bỏ đói " là sao nhĩ ? MÀ sao lại gọi là bị bỏ đói
Bán hàng uy tín , chất lượng
Có nhu cầu xin liên hệ
Sdt: 0122.505.1315
Y/M:
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Y chat : gaubong_2612
Blog:
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
nuquy8x vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
5 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của nuquy8x vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 30-05-2008, 08:41 AM   #5
Default

Hehe . Hay lắm chị ạ . Thanks chị nhiều nhen

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
hehe_44 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
4 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của hehe_44 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 30-05-2008, 10:20 AM   #6
Default

coi clip cảm thấy zui zui
kiss_baby vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
3 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của kiss_baby vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 31-05-2008, 06:07 AM   #7
Default

kaka xem xong thấy mắc cười wa'
TVB tuyệt nhất ai thích Click zô

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
beyeu3nam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
4 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của beyeu3nam vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 31-05-2008, 07:31 PM   #8
Default

clip ki zui wá chỵ ơy
Tưn tữn từn tưn
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


Nu nazz nũm nĩm
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


Là lá la la
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
pe_nho_nhock vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
4 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của pe_nho_nhock vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 31-05-2008, 07:55 PM   #9
Default

clip hì dow lâu quá,cám ơn có kiến thức giờ mới bik rõ về sự thụ tinh
"Sống kiêu kỳ lên em để cho bất kì người nào bước vào cuộc đời em đều trở thành kì tích."
Vi Như Quân vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
4 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Vi Như Quân vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 02-06-2008, 03:10 PM   #10
Default

ngộ nghĩnh dễ hiểu

thay đổi nội dung bởi: nhockeosua, 05-06-2008 lúc 03:11 PM. Lý do: sửa dấu
strawberry305 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
4 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của strawberry305 vì cảm thấy "rất là hay":
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 08:08 PM. Theo múi giờ GMT +8.