ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Trả lời
Ðiều Chỉnh
Unread 03-07-2008, 05:58 PM   #1
Default [Huyền Ảo] Thiện Lương Tử Thần - Đường Gia Tam Thiếu (New: C26)

Thiện Lương Tử Thần
Tác Giả: Đường Gia Tam Thiểu
Nguôn : tangthuvien

(Dich: vietcan)

Chương 1 - Hàn Lảnh Tiểu Thành

Thiên Nguyên đại lục xưa có năm quốc gia, phân biệt là Thiên Kim đế quốc ở phía Bắc, Hoa Thịnh đế quốc phía Nam, Lạc Nhật đế quốc ở phía Tây, Tác Vực liên bang ở phía Đông, và một mảnh đất diện tích không lớn hình lục giác ở giữa tiếp giáp với bốn đại quốc nổi tiếng nhất ở Thiên Nguyên đại lục gọi là Thần Thánh giáo đình. Trong bốn đại vương quốc, ngoại trừ Lạc Nhật đế quốc và Hoa Thịnh đế quốc quan hệ không tốt, các quốc gia khác đều có thể chung sống hòa bình. Giáo đình nhờ tiền bảo hộ các quốc gia khác đến nộp để chi tiêu hàng năm.

Người Thiên Kim đế quốc hầu hết đều da trắng, bọn họ thân hình cao lớn, tóc vàng mắt xanh, người Lạc Nhật đế quốc và Hoa Thịnh đế quốc đều thuộc loại da vàng, mắt đen. Người ở Tác Vực liên bang tương đối phức tạp hơn, có người da trắng, người da vàng, cũng có người da đen thân thể cường tráng, và rất nhiều dị tộc khác cũng sanh sống tại liên bang. Nói về thực lực, Tác Vực liên bang do sáu tộc tạo thành nên cường đại nhứt, ba quốc gia khác thực lực cũng không sai biệt bao nhiêu.

Cư trú trên đại lục thượng còn có một số chủng tộc khác ít nhân số hơn, như tộc Tinh Linh vốn lương thiện, tộc Ải Nhân táo bạo, tộc Dực Nhân giỏi ca múa, Bán Thú Nhân tộc chỉ sinh sống ở rừng rậm cùng với Ám Ma tộc rất thần bí và Long tộc trong truyền thuyết. Từ rất nhiều năm trước số chủng tộc thưa thớt này sống rải rác hòa mình giữa các đế quốc. Nhưng vì sanh hoạt thói quen khác biệt rất ít tiếp xúc với nhau.

Mặc dù Thần Thánh giáo đình chỉ chiếm cứ một diện tích rất nhỏ nhưng có địa vị rất cao trên đại lục. Ngoại trừ một số ít, gần như mọi người đều là tín đồ trung thành của giáo đình. Tại thần thánh giáo đình, các tăng lữ (?) trong giáo đình đều rất được tôn kính, quyền uy cao nhất là giáo hoàng, dưới giáo hoàng có tứ đại hồng y tế tự trợ giúp giáo hoàng xử lý giáo đình sự vụ, bọn họ cũng có thể trở thành hồng y chủ giáo. Dưới hồng y tế tự là mười hai vị bạch y tế tự, Nếu hơn nửa hồng y tế tự và bạch y tế tự cho rằng giáo hoàng phạm sai lầm lớn, họ có thể tiến hành tố cáo giáo hoàng, bởi vì việc chọn giáo hoàng rất nghiêm ngặt, cho nên từ khi thành lập giáo đình tới nay, chưa có xuất hiện tình trạng tố cáo giáo hoàng. Dưới bạch y tế tự là cao cấp tế tự, trung cấp tế tự, phổ thông tế tự và dự bị tế tự, tế tự được gọi là tăng lữ hay thần nữ. Giáo đình không cấm các tăng lữ kết hôn, nhưng đối tượng kết hợp phải là tín đồ trung thành của giáo đình. Các tăng lữ tại giáo dình sở dỉ được tôn kính còn có một nguyên nhân khác, bởi vì bọn họ đều là ma pháp sư, để lên tới chức vị bạch y tế tự, các tăng lữ cần phải có đạo thuật cở ma đạo sĩ, mà trên đại lục chỉ có vài ba ngưởi đạo thuật đạt tới ma đạo sĩ. Đạo thuật của hồng y tế tự đích càng cao thâm không lường được, từng có truyền thuyết rằng, nếu bốn vị hồng y tế tự và mười hai vị bạch y tế tự của giáo đình đồng thời xuất thủ, kỳ quang ma pháp uy lực, có thể tương đương toàn bộ lực lượng của một nước hợp lại. Giáo hoàng đều là do các hồng y tế tự chọn ra, cần phải trải qua trình tự cực kỳ nghiêm ngặt, sau khi chọn giáo hoàng mới, lão giáo hoàng cử hành lễ truyền vị. Chưa ai thấy qua thực lực của Giáo hoàng, bởi vì gần ngàn năm nay, chưa từng có tình huống cần giáo hoàng xuất thủ. Các việc đối ngoại của Giáo đều do đoàn thẩm phán xử lý, chấp hành và kiểm soát, đoàn thẩm phán có quyền lực ngang các vị hồng y tế tự, những tăng lữ trong đoàn thẩm phán được gọi là phán quan, bọn họ là những tín giả rất điên cuồng tin tưởng trung thành với giáo đình, khi xử lý các giáo đồ phạm lỗi, cho tới bây giờ đều chỉ có một chữ- giết. Khác với các tăng lữ, các thành viên trong đoàn thẩm phán sở đều không có gì để lo lắng, hoàn toàn do đoàn thẩm phán khống chế mọi việc, đoàn thẩm phán chỉ trực tiếp baó cáo với giáo hoàng.

Tiền tệ trên đại lục có một thống nhất, tiền tệ phải do Thần Thánh giáo đình điêu khắc chế ra. Thể lệ trao đổi tiền tệ cũng được giáo đình lập ra, 1 viên kim cương = 10 viên ngọc tím = 100 tiền vàng = 1000 tiền bạc = 10000 tiền đồng, một gia đình bình thường một năm thu nhập khoản năm mươi tiền vàng, để duy trì sinh hoạt một gia đình một năm, cần khoản ba mươi tiền vàng.

Bốn nước đều có tiếng nói thông dụng riêng, nhưng ở mỗi nước, tại một số thành thị lớn và các quý tộc đều thông dụng tiếng giáo đình. Câu chuyện xưa của chúng ta bắt đầu từ một tòa thành nhỏ ở phía bắc Thiên Kim đế quốc gọi là Ni Nặc.

Ni Nặc thành, là một tòa thành nhỏ phía bắc tỉnh Nặc Hành thuộc Thiên Kim đế quốc trên Thiên Nguyên đại lục, ngày ngắn đêm dài, thời tiết giá suốt năm. Ơ đây mọi người đại đa số sinh sống bằng đánh cá ở cạnh một băng hải nhỏ. Băng hải hàng năm có rất nhiều tảng băng nổi, ở đó đầy đủ hải báo, hải sư mà nhiều nhà quý tộc thích.

Mây đen thong thả bay lượn trên bầu trời như sắp mang đến một cơn gió tuyết. Có một vài người quần áo rách rưới quy tụ trong một ngỏ tắt âm u tại thành Ni Nặc. Trong đó một người trung niên trên trán có một vết sẹo đao đang căm tức nhìn một bé gái khoản 12, 13 tuổi mắt to đen, quần áo đơn bạc. Bé gái khá gầy, sắc mặt hơi vàng bị bộ tóc dài che mất phân nữa nên không thấy rõ dung mạo, toàn thân run run vì lạnh, mắt to sáng sợ hãi nhìn người trung niên.

"Bịch -" Người trung niên vung chưởng đánh ngã cô bé trên mặt đất, phẫn nộ mắng: "ngươi, nha đầu đáng chết, đồ ngu si, chỉ một nhiệm vụ đơn giản cũng không hoàn thành, nếu không phải A Ngốc kéo ngươi trở về, ngươi chắc đã đi theo lão thái thái đó, ta lúc trước thật sự là bị mù mắt, mới thu lưu một phế vật như ngươi, hàng ngày chỉ biết ăn, cái gì cũng không làm."

Một bé trai, cao hơn cô bé một chút, đứng cạnh người trung niên vội tiến lên đở cô bé đang run rẩy đứng lên, cẩn thận lau đi một tia máu đang chảy trên khóe miệng cô bé, nhìn người trung niên ngu ngơ nói: "Lê thúc, xin ngài tha thứ cho nha đầu lần đầu, đợi chút nữa tôi, tôi dắt thêm vài con cá nữa về."

Lê thúc hừ một tiếng, nhìn đứa bé trai gương mặt ngốc nghếch, cũng có đôi mắt to đen, thanh âm hòa hoãn một ít, nói: "A Ngốc, mỗi lần ngươi đều cầu xin cho nó, ngươi phải dắt về thêm bao con cá thì mọi người mới có thể ăn cơm? Tại chổ này, không ai được không công mà hưỡng, nha đầu, hôm nay ta nễ tình A Ngốc, nên bỏ qua cho ngươi một lần, không có thêm lần nữa, hừ hừ. Chúng ta đi." Nói xong, mang theo mấy đứa bé không lớn tuổi lắm đi ra, Đi chưa tới đầu hẻm, Lê thúc quay đầu lại, mặt đanh lại nói với A Ngốc: "đừng quên lời ngươi mới hứa, tốt nhất là dắt về vài con cá lớn, biết chưa?"

A Ngốc lẳng lặng gật gật đầu, Lê thúc lúc này mới hài lòng bỏ đi.

Nhóm người này, là nhóm đánh cấp nhỏ, thấp kém sinh hoạt tại thành Ni Nặc, không thể coi bọn họ là đạo tặc, bởi vì bọn họ chỉ dựa vào một ít vật đánh cắp để duy trì sinh hoạt. Cái gọi là dắt cá, là đánh cắp đồ vật, còn Lê thúc là đầu lãnh của nhóm. Hắn có tổng cộng mười mấy đứa nhỏ làm thủ hạ, chỉ có nha đầu là con gái, tất cả đều là cô nhi trên đường cái hắn chọn về. Trong mấy đứa nhỏ này, đứa bé trai kêu A Ngốc là có khả năng nhất. Lúc trước Lê thúc vì thích đôi tay tinh xào, nhỏ bé của A Ngốc mà thu lưu nó, đứa bé này trông rất ngu khờ, đôi khi nói chuyện cũng không được lanh lẹ, hỏi gì nó cũng không biết, học kỷ xảo đánh cắp cũng rất chậm, đầu óc giống như không được nhanh nhẹn, cho nên tất cả mọi người gọi nó là A Ngốc. Có điều, A Ngốc mặc dù ngu ngốc, nhưng rất cần cù, trải qua mấy tháng được Lê thúc dạy và chính nó cần tu khổ luyện, rốt cục cũng nhớ kỹ được một chiêu thuận tay dắt dê này, hơn nữa đã đem chiêu này luyện tới mức lô hỏa thuần thanh, vì để luyện tập tốc độ xuất thủ, nó thậm chí tại đường cái lạnh lẻo, một mình dùng ngón tay đâm bông tuyết rơi trên mặt đất, bông tuyết thấmcàng ít, chứng minh nhãn lực của nó càng tốt, biện pháp này mặc dù ngu ngốc, nhưng cũng có hiệu quả rất tốt, luyện tập mấy tháng, rốt cục A Ngốc cũng có bản lảnh dắt cá khá. Điều làm cho Lê thúc vui vẻ, là A Ngốc ngây ngốc, căn bản không biết cái gì kêu là sợ, cũng không rõ dắt cá là chuyện xấu, chỉ cần cho nó bánh bao ăn, nó nhất định theo lời phân phó đi làm.

Đi trên đường cái, ai cũng sẽ không chú ý đến một đứa bé tướng mạo không xuất chúng, ánh mắt luôn nhìn thẳng, nhưng chỉ cần một chút lơ là, túi tiền của bọn họ đã tới trong tay A Ngốc. Lê thúc lần đầu tiên thấy túi tiền phình lên trong tay A Ngốc, đã kinh ngạc cười run cả hai tai, từ đó về sau, A Ngốc đã thành đứa nhỏ được sủng ái nhất trong nhóm, hắn mỗi ngày tối thiểu đều có thể ăn đến hai bánh bao lạnh cứng, làm cho đồng bọn đều hâm mộ. A Ngốc mặc dù có chút ngu ngốc, nhưng làm người cũng rất tốt, mặc dù ăn chưa no, nó cũng thường đem thức ăn tặng cho mấy đứa trẻ khác một phần, có điều, đồng bọn cũng không vì nó lương thiện mà cảm kích, ngược lại thường xuyên trêu cợt nó, thậm chí còn giật thức ăn của nó.

Nha đầu là do Lê thúc một năm trước đem về từ một góc đường, nghe chính nha đầu kể lại, từ khi hiểu sự tới nay, vẫn luôn đi theo sinh sống với một vị lão thái, sinh hoạt mặc dù gian khổ, nhưng cũng được ăn no mặc ấm. Hơn một năm trước, vi lão thái ấy ngã bệnh chết đi, nha đầu từ đó sinh hoạt không được tốt, phải dựa vào thức ăn xin về miễn cưỡng qua ngày. Lê thúc sở dĩ thu dưởng nha đầu, không phải vì thích nha đầu, cũng không phải vì thích vị lảo thái kia, mà vì lão kia có lưu lại cho nha đầu một ngôi nhà cũ, tại Ni Nặc thành giá lạnh này, có gì tốt hơn một mái nhà che gió lánh tuyết đây? Nha đầu và A Ngốc ngẫu nhiên tương phản, cô học gì đều học rất nhanh, bản lãnh của Lê thúc không đến một tháng đều bị nàng nắm giữ. Có điều, nha đầu cho đến nay là đứa nhỏ duy nhất không có dắt được con cá nào. Không phải vì bản lãnh cô kém, mà chủ yếu là bởi vì cô có tấm lòng thật sự lương thiện. Có một vài lần, cô vốn đã đắc thủ, nhưng vì thấy vẻ mặt lo âu của người chủ mất cá, cô không nhịn được đã trả cá lại. Vì thế, cô đã bị đánh nhiều lần, mà mỗi lần đều được a Ngốc cứu giúp. Hai đứa bé, một thông minh một ngu ngốc vì vậy tự nhiên trở thành bạn tốt. Bọn họ tại nhóm đánh cắp nhỏ này rất dễ phân biệt, bởi vì chỉ có bọn họ là người da vàng, có thể đây cũng chính là nguyên nhân làm cho A Ngốc và nha đầu sinh ra tình hữu nghị thâm hậu với nhau. Hôm nay, cũng bởi vì nha đầu mang cá đã tới tay trả lại cho một người phụ nữ, mà bị Lê thúc trách đánh.

Thân ảnh Lê thúc rốt cục biến mất tại cuối con ngỏ nhỏ, nha đầu phóng mạnh vào lòng A Ngốc khóc lớn. A Ngốc lẳng lặng nhìn thân thể gầy nhỏ trong lòng, lau sạch nước mắt, cẩn thận vỗ vai cô bé khuyên: "nha đầu, nín, đừng khóc. Dau lắm phải không?"

Sau một lúc lâu, nha đầu nín khóc, ngước khuôn mặt nhỏ nhắn lạnh giá đỏ bừng lên, nhìn bé trai trước mặt, mắt đầy lệ mông lung nói: "A Ngốc ca ca, cuộc sống có phải thật rất khổ a!".

A Ngốc hiển nhiên không có hiểu được ý tứ của cô bé, từ trong lòng móc ra nữa bánh bao cứng như đá đưa qua nhẹ nhàng nói: "nha đầu, cho ngươi ăn, ăn no sẽ không thống khổ."

Nha đầu lẳng lặng nhìn đứa bé trai ngu ngốc mà lại tràn ngập chân thành trước mắt, tiếp lấy bánh bao, vụt khóc vài tiếng, nói: "A Ngốc ca ca, ngươi vì sao đối tốt với ta như thế?".

A Ngốc dìu nha đầu đến ngồi ờ một góc đường, đem chiếc áo bông rách của mình khoát lên vai hai đứa, cùng nép người vào một chỗ, nói cộc lốc: "ta có đối tốt với ngươi sao? Ăn bánh bao lẹ lên, ăn bánh bao sẽ hết lạnh. Ta chờ một chút rồi đi dắt cá." Vừa nói nó vừa nuốt nước miếng nhìn nửa cái bánh bao lạnh cứng như đá trong tay nha đầu.

Nha đầu nhìn khuôn mặt đôn hậu của A Ngốc, không nhịn được ngây ra một chút, dùng sức hai tay bẻ nữa cái bánh bao nọ làm hai, đưa cho A Ngốc một phần.

A Ngốc nuốt nước bọt trong cổ họng, nói: "ta, ta không đói, ngươi ăn lẹ đi."

Nha đầu đem bánh bao nhét vào tay A Ngốc, nói: "ta khẩu vị nhỏ, ăn không được nhiều như vậy, chúng ta cùng ăn." Nói xong, bưng khối bánh bao trong tay lên dùng sức cắn một cái.

A Ngốc ừ một tiếng, bỏ khối bánh bao trong tay vào miệng nuốt ực xuống cổ họng, bởi vì ăn quá nhanh, nên bị nghẹn kêu "A, ô."

Nha đầu nhìn A Ngốc bị nghẹn đến đỏ mặt tía tai, không khỏi đắc ý cười khẻ một tiếng, một tay vỗ vỗ lưng giúp nó, một tay móc một nắm tuyết trên mặt đất nhét vào trong miệng A Ngốc.

A Ngốc cố gắng đem mớ tuyết đọng biến thành nước, sau một lúc lâu mới nuốt được khối bánh bao cứng xuống khỏi cổ họng, thở một hơi dài, vỗ vỗ ngực chính mình, nói: "cám ơn ngươi a!"

Sau một lúc cố gắng, nha đầu rốt cục cũng ăn hết khối bánh bao của cô, đột nhiên hướng A Ngốc nói: "A Ngốc ca, chờ sau này ta lớn lên gả cho ngươi, được không?"

A Ngốc yên lặng, cố gắng nghĩ ra hàm nghĩa câu nha đầu nói, sau một lúc lâu ngây ngô hỏi: "cái gì kêu là gả?"

Nha đầu thầm than một tiếng, nói: "gả cho ngươi, là ta muốn làm lão bà của ngươi, chiếu cố ngươi cả đời a! ta coi như ngươi đáp ứng rồi, không được không giữ lời, bắt đầu từ bây giờ, nha đầu ta là vị hôn thê của A Ngốc ngươi. Sau này ngươi cần phải đối ta tốt hơn."

A Ngốc gật gật đầu, nói: "vị hôn thê? Ừ, được rồi, ta đây mỗi ngày chia ngươi hơn một phần bánh bao."

Nha đầu mở to mắt nhí nó, yên lặgn không nói gì.

Sau một lúc lâu, nhờ áo bông trợ giúp, nha đầu đã ấm hơn nhiều, cô đem áo bông khoát hết lên vai A Ngốc, vẫy tay nói: "A Ngốc ca ca, ngươi nhanh đi dắt cá, nếu không Lê thúc lại mắng ngươi. Ta, ta cùng đi với ngươi."

A Ngốc gật đầu, giúp nha đầu đứng lên, hỏi: "Nha đầu, ngươi kỹ thuật so với ta tốt hơn, vì sao mỗi lần đều đem cá hoàn trả cho người ta?"

Nha đầu thở dài nói: "A Ngốc ca, ngươi chẳng lẻ không biết đánh cắp là không đúng?"

A Ngốc lắc đầu, nói: "có điều, có điều không dắt cá chúng ta phải đói chết a!"

Nha đầu biết không thể trực tiếp giải thích rỏ việc này với A Ngốc, nên không nói gì nữa, chỉ kéo A Ngốc ra khỏi con hẻm, hai đứa hướng khu vực phồn hoa nhứt Ni Nặc thành đi tới, chỉ ở tại nơi đó, mới có đối tượng tốt để hạ thủ, nha đầu âm thầm quyết định, hôm nay nhứt định phải giúp A Ngốc dắt được vài con cá lớn về, để báo đáp hắn đối tốt chính mình.

Mới vừa đi được một lúc, sau lưng bọn họ đột nhiên truyền đến một tiếng gọi, "Tiểu cô nương, ngươi đứng lại."

A Ngốc thất kinh, cùng nha đầu đồng thời xoay người lại, xuất hiện tại trước mặt bọn họ là một xe ngựa hoa lệ, một gương mặt phụ nữ khá già lộ ra từ một cửa sổ nhỏ trên xe ngựa, nha đầu nhận ra đúng là người cô hoàn trả túi tiền hôm nay.

"Tiểu cô nương, thật là ngươi a?" người phụ nữ nọ trên mặt lộ ra nụ cười vui vẻ, nhờ người hầu trợ giúp từ cửa xe ngựa bước xuống, trên người quần áo quý giá, làm từ chất liệu mà A Ngốc và nha đầu chưa bao giờ dám nghĩ đến, bên ngoài khoát một miếng da điêu.

Nha đầu có chút khiếp sợ nói: "Bà, bà có chuyện gì?"

A Ngốc nghĩ lão phụ này chắc muốn tìm nha đầu làm khó, vội vã kéo nha đầu ra phía sau che chở, nhìn lão phụ trước mặt đề phòng.

Lão phụ mỉm cười nói: "Các cháu, đừng sợ. Tiểu cô nương, chỉ một phút trước ngươi mang túi tiền trả lại cho ta, ta còn chưa có cám ơn ngươi? Trời lạnh như thế này, ngươi sao lại ăn mặc đơn bạc như thế a!"

Nha đầu lắc đầu, nói: "không cần bà cảm ơn, túi tiền của bà vốn là ta đánh cắp."

A Ngốc cảm thấy sợ hãi, nó mặc dù ngu ngốc, nhưng cũng mười phần rõ ràng bị dắt cá đối tượng bắt được sẽ có kết quả thế nào, vội che miệng nha đầu, la lên: "nha đầu, ngươi đừng nói bậy."

Lão phụ không giống như A Ngốc nghĩ sẽ ra lệnh cho người hầu bắt đánh nha đầu, như trước mỉm cười nói: "Vậy ngươi vì cái gì mang túi tiền trả lại cho ta?"

Nha đầu giựt khỏi tay A Ngốc, cố lấy dũng khí nói: "ta, ta thấy bà lo lắng, nên trả lại cho bà. Bà đừng làm khó hắn, Muốn đánh nên đánh ta."

Lão phụ mỉm cười, nói: "Tốt, ngươi quả nhiên là một đứa nhỏ thành thật lương thiện, ta biết, ngươi đi đánh cắp nhất định không phải là ý nguyện chính mình, đúng không. Cha mẹ ngươi đâu?"

Nha đầu đỏ mắt, nói: "Ta không có cha mẹ, ta là cô nhi."

Lão phụ nhíu mày, thở dài nói: "Một đứa nhỏ tốt giống như ngươi không nên ở chỗ này chịu khổ, qua đây, cho bà xem." nói xong, bà hướng nha đầu vẫy tay.

A Ngốc sợ nha đầu bị hại, vội vã la lớn: "Chạy mau, nha đầu, chúng ta chạy mau."

Nha đầu không nghe tiếng A Ngốc dục, cô hình như cảm giác được lão phụ trước mặt có lẽ sẽ làm thay đổi cuộc đời mình. Cô cúi đầu đi tới trước người lão phụ, đứng đó run run.

Lão phụ nâng khuôn mặt nhỏ nhắn dơ bẩn của nha đầu lên, vén mái tóc tán loạn của cô ra sau, từ trong lòng móc ra một chiếc khăn tay trắng tinh xoa xoa trên mặt cô, gật đầu nói: "Tốt, cô bé, ngươi nhất định đã chịu không ít khổ sở. Ngươi có nguyện ý đi theo nãi nãi không? Nãi nãi có thể cung cấp cho ngươi sinh hoạt tốt hơn, cho ngươi được dạy dỗ đàng hoàng."

Mắt nha đầu sáng lên, cô quay đầu nhìn lại hướng A Ngốc, A Ngốc có vẻ có chút lo âu, lẵng lặng đứng tại chỗ không động đậy.

Như thế nào? Cô bé, ngươi không muốn đi cùng hòa ta sao? Trượng phu của ta là Tổng đốc tỉnh Vân Mẫu Hành, nơi đó ở gần Thần Thánh giáo đình, bốn mùa đều như xuân. Chổ này, thật là lạnh quá."

Nha đầu quay người lại nhìn lão phụ y phục hoa lệ, hỏi dò: "nãi nãi, bà mang theo vị ca ca này đi cùng được không?"

Lão phụ nhìn về phía A Ngốc, đúng lúc A Ngốc đưa tay xoa hai hàng nước mũi trên gương mặt vàng, trông rất ngây ngốc. Mắt lão phụ lóe lên một cái, lắc đầu, nói: "không được, hắn chỉ một phút trước còn muốn lừa gạt ta, không phải là đứa nhỏ thành thật, ta chỉ có thể mang một mình ngươi đi. Ngay lập tức quyết định, chổ này thật lạnh quá."

Nha đầu do dự một chút, nhìn xe ngựa và lão phụ hoa lệ trước mắt, lại nhìn A Ngốc nghèo nàn, dứt khoát gật đầu nói: "được rồi, ta đi theo bà."

Lão phụ hài lòng mỉm cười nói: "Tốt, vậy mới là đứa trẻ nhu thuận, đi thôi, chúng ta lên xe ngựa, trước tiên tìm một chỗ giúp ngươi thay đổi quần áo mới được, mặc ít như thế này sẽ bị cái lạnh gây hại."

Nha đầu nói: "Nãi nãi, bà chờ ta một chút." Nói xong, xoay người bước nhanh đến trước người A Ngốc, "A Ngốc ca, ta phải đi, đừng trách nha đầu? Ta thật sự không thể sinh hoạt thiếu thốn như thế này được nữa, A Ngốc ca, chúng ta vừa mới nói gì, ngươi phải nhớ kỹ, chờ ta lớn lên, nhất định trở về tìm ngươi."

A Ngốc nói: "Nha đầu, ngươi phải đi thật sao? Lê thúc mà biết sẽ đánh đòn ngươi."

Nha đầu, hai hàng nước mắt rơi xuống từ đôi mắt, nức nở: "A Ngốc ca, ngươi yên tâm đi, từ nay hắn không còn cơ hội đánh ta nữa. Ta đi đây, nhớ kỹ chuyện chúng ta vừa nói. Có cơ hội, ngươi cũng nên rời Lê thúc, hắn không phải là người tốt. Đừng đi đánh cắp nữa." Nói xong, không đợi A Ngốc hỏi không đánh cắp thì làm sao có bánh bao ăn, nha đầu đã xoay người chạy tới lão phụ, Nhờ người hầu trợ giúp, lão phụ lên trước, nha đầu theo sau lên ngồi cạnh bên lão phụ trên chiếc xe ngựa hoa lệ đó. Trước khi màng xe phủ xuống, nha đầu hướng mắt đăm đăm nhìn A Ngốc, tựa như muốn nhớ kỹ dung mạo nó.

Xe ngựa từ từ biến mất, chỉ để lại A Ngốc lẳng lặng đứng yên tại chỗ, nhìn theo xe ngựa đi xa, A Ngốc tự nhiên cảm thấy lạc lỏng. Đối với A Ngốc, tại trong lòng nó, chỉ duy nhất nha đầu là quan trọng hơn bánh bao.

"Cách -" Lê thúc vung tay tước hết mấy túi tiền nhỏ trong tay A Ngốc, mắng: "Ngươi, đồ ngu ngốc, ngươi sao có thể cho nha đầu đi theo người khác? Con mẹ nó, lão tử đã lãng phí nhiều lương thực, nha đầu dám chạy mất còn chưa có hồi báo gì lão tử, tức chết ta, thật là tức chết ta." Lê thúc đá A Ngốc một cái ngã trên mặt đất, không ngừng bước tới lui trong ngôi nhà gổ.

A Ngốc thống khổ cuộn mình trên mặt đất, rút rít khóc: "Không, không phải ta để cô đi, là chính cô ta phải đi."

Lê thúc đang bực tức, nghe A Ngốc nói xong càng không chịu nổi, dùng sức đá A Ngốc vài cước, phẩn nộ mắng: "Nó phải đi thì ngươi để cho nó đi à! Đồ ngốc. Cho ngươi ngốc nè, cho ngươi ngốc nè." Nghe A Ngốc không ngừng kêu la thảm thiết, bọn trẻ đánh cắp đứng cạnh như được vui trong đau khổ của kẻ khác, tuy nhìn thấy hết trước mắt nhưng không có ai tới khuyên can.

Môt lúc lâu sau, bớt tức giân nhiều, Lê thúc lúc này mới nhớ tới A Ngốc dù sao cũng là nguồn thu nhập chủ yếu của mình, nếu đánh chết nó, biết tìm đâu ra một thủ hạ chịu nghe lời như thế. Hầm hừ lượm mấy túi tiền trên mặt đất lên, hắn vẫy vẫy A Ngốc hâm he: "Từ nay phải khôn hơn một chút cho ta." Nói xong một mình đi ra ngoài. Bọn trẻ đánh cắp đều biết, hắn phải đi uống rượu.

A Ngốc toàn thân đau đớn co rút tại một góc nhà, nó như thế nào cũng không nghĩ ra, rõ ràng chuyện không liên quan tới mình, vì cái gì Lê thúc lại đánh nó. Lời nha đầu nói lúc gần đi thủy chung cứ xoay quanh trong đầu nó không đi.

Bọn trẻ đánh cắp khác mang ra cơm canh không biết Lê thúc mua ở quán ăn nào, vừa ăn vừa đùa về các việc xãy ra trong ngày. Khi A Ngốc nhớ tới mình cả ngày chưa có ăn gì thì đã không còn gì, kể cả một ít cặn bả. Như có cái gì đè nặng trong lòng, nó càng lúc càng nhớ nha đầu mãnh liệt hơn, nha đầu từng nói, cuộc sống thật rất thống khổ a!

Sáng sớm hôm sau, Lê thúc đại phát từ bi ném cho A Ngốc một cái bánh bao, sau khi nó ăn ngấu nghiến xong lại bị phái đi ra ngoài bắt đầu một ngày hành động dắt cá.

Bông tuyết rơi lát đát từ trên bầu trời xuống mang lại sự lạnh lẻo nhẹ nhàng tới khách qua đường. Đi thong thả trên đường, A Ngốc thầm nghĩ lúc nào cũng có thể xuất hiện một lão phụ mang mình đi như vậy! Lúc nào cũng có bánh bao để ăn no. Nha đầu không biết thế nào? Cô đi cùng lão phụ đó, có phải mỗi ngày đều có bánh bao để ăn?

Đang suy nghĩ, nó đột nhiên thấy phía trước có một người cao lớn vận quần áo kỳ quái, nó sở dĩ cảm thấy kỳ quái bởi vì toàn thân người đó được bao phủ trong một chiếc áo choàng rất lớn, căn bản thấy không rõ tướng mạo từ bên ngoài. dưới áo choàng tựa hồ có nổi lên một túi tiền đong đưa theo nhịp chân, A Ngốc quyết định lấy người này làm mục tiêu dắt cá hôm nay. Nghĩ vậy, A Ngốc lặng lẽ đi theo, sờ trong mìmh móc ra một miếng đao mỏng, chờ cơ hội hạ thủ. Việc A Ngốc sở dĩ có thể thường xuyên thành công dắt cá, rất có quan hệ tới tính nhẫn nại của nó, mỗi khi nó đã quyết định con mồi thì nhất định theo sát đối phương cho đến khi đắc thủ mới thôi.

Nó theo sau quái nhân khoát áo choàng đi vào một quán cơm hào hoa, quán cơm được xây bằng ngọc bích, mái ngói lưu ly huy hoàng. A Ngốc nghĩ thầm, người này đến nơi này ăn cơm túi trong túi nhứt định có không ít tiền. Nghĩ đến đây, nó không khỏi âm thầm trở nên vui vẻ, nếu dắt được nhiều cá về, nói không chừng Lê thúc sẽ cho mình ăn bánh bao no. Nó đến một góc cạnh cửa quán cơm kiên nhẫn chờ đợi.

"Đi, đi, đi, tiểu khất cái ở đâu tới, hãy đi chổ khác xin ăn." Đứa bé giữ cửa quán cơm đá A Ngốc một cái, hung ác nhìn nó quát.

A Ngốc đã quen với những chuyện đối xữ như thế, vội vã cúi đầu chạy xa một chút, tìm một góc tối có thể che gió tuyết ngồi xuống.

Cầm miếng đao mỏng trong tay chơi đùa, A Ngốc kiên nhẫn chờ đợi, nó một chút nóng nảy cũng không có, ăn cơm mà, ăn xong sẽ ra thôi.

Gần một giờ sau, quái nhân khoát áo choàng rốt cục cũng đi ra. Cái làm A Ngốc không thôi hưng phấn chính là người kia hướng chổ nó ngồi đi thẳng tới. Đúng là cơ hội tốt nhất để hạ thủ. Nó vội vã đứng lên, ổn định lại tâm tình, hướng người nọ đâm đầu đi tới. Người nọ rất cao, A Ngốc đứng chỉ đến khoảng bụng hắn, khoảng cách hai người không ngừng kéo gần lại, A Ngốc dùng bàn tay phải ghim miếng đao mỏng trên tóc, đến lúc hai người cách nhau khoảng một thước, A Ngốc như vấp chân lảo đảo **ng phải người nọ một chút.

A Ngốc nhất thời cảm giác được chính mình tựa hồ **ng phải một tấm thiết bản, toàn thân đau đớn nói không nên lời, nó trong lúc vô tình ngước đầu lên ngẫu nhiên thấy được dung mạo người kia. Đó là một dung mạo già nua, trên mặt có vô số nếp nhăn, nhìn qua tựa hồ có đến bảy, tám mươi tuổi.

"Xin lỗi, xin lỗi, ta không phải cố ý." A Ngốc vội tránh qua một bên.

Lão nhân chỉ hừ một tiếng, cũng không có nói gì, tiếp tục đi về phía trước, chẳng biết áo choàng đã bị cắt một khe hở, túi tiền bên hông đã không cánh mà bay mất.

Thấy đối phương không làm khó mình, A Ngốc hưng phấn chạy về phía trước, không cẩn thận trượt chân một chút trên đất tuyết, ngã chổng cả bốn chân lên trời, làm động đến các vết thương bị Lê thúc đánh hôm qua, khiến nó không ngừng chấn động. Nhưng dù như thế, cũng khó kiềm chế hưng phấn trong lòng A Ngốc, nó phát hiện túi tiền tới tay rất nặng, cho dù bên trong không phải hoàn toàn tiền đồng, thành quả hôm nay cũng không kém. động người đứng lên, nó chạy nhanh đến trong một ngỏ tắt nhỏ. Quay đầu nhìn không thấy người đuổi theo, nó không khỏi đắc ý thở phào nhẹ nhỏm, vỗ vỗ ngực mình, ngồi xuống. Nhưng A Ngốc không biết đối tượng nó vừa tiến hành dắt cá chính là Luyện Kim Thuật Sĩ, một loại chức nghiệp đặc thù ở đại lục.

Trên đại lục, Thần Thánh giáo đình tăng lữ là chức nghiệp được sùng bái nhứt, ngoài giáo đình tăng lữ, ở các nước còn có vài loại chức nghiệp được coi trọng hơn những người lao động bình thường, mấy loại chức nghiệp này đã tự tổ chức thành những công hội riêng biệt, trở nên các thế lực đặc thù trên đại lục.

Dong Binh (lính thuê) công hội nhân số nhiều nhất, gọi là Dong Binh vì các chức nghiệp được yêu cầu chấp hành một ít nhiệm vụ đơn giản hoặc khó khăn. Tùy vào mức khó khăn của nhiệm vụ và khả năng mà họ được phân tán vào các phân hội thích đáng, và đây cũng là địa phương thích hợp để bọn họ tiếp nhận nhiệm vụ. Dong Binh công hội đương nhiên không phải phục vụ không, bọn họ dựa theo mức độ khó khăn của nhiệm vụ mà thu thù lao thích hơp. Khi có một ít việc hoàn thành khó khăn, cố chủ đều thích tìm thực lực to lớn Dong Binh công hội chấp hành, dù trả thù lao nhiều cũng không tiếc. Dong Binh công hội chia làm sáu cấp, thấp nhất Dong Binh cấp bốn hoặc Dong Binh đoàn, kế đến là Dong Binh cấp ba, Dong Binh cấp hai, Dong Binh cấp một, Dong Binh đặc cấp và cấp bậc cao nhất là Dong Binh siêu cấp. Vì Dong Binh công hội nhân sồ rất đông, nên muốn tăng cấp rất khó. Cấp bậc khác biệt đều được Dong Binh công hội ban phát huy chương khác biệt, trong tổ chức Dong Binh, Dong Binh cấp bậc cao rất được Dong Binh cấp bậc thấp hơn tôn kính.

Ma Pháp Sư công hội, ở đại lục Ma Pháp Sư chức nghiệp chỉ dưới giáo đình tăng lữ, vì tu luyện ma pháp cần có thể chất và yêu cầu cực cao nên số lượng Ma Pháp Sư không nhiều, việc tu luyện ma pháp gần như được hợp nhất bởi Thần Thánh giáo đình, vì vậy Ma Pháp Sư rất được quý trọng, gần như tất cả Ma Pháp Sư từ trung cấp trở lên được các vương quốc sắc phong thành quý tộc. Ma Pháp Sư chia làm sơ cấp Ma Pháp Sư, trung cấp Ma Pháp Sư, cao cấp Ma Pháp Sư, đại Ma Pháp Sư, ma đạo sĩ và ma đạo sư. Bọn họ còn là nguồn kinh tế chủ yếu quốc gia. Các Ma Pháp Sư, sau khi trải qua các cuộc khảo hạch, đều được Ma Pháp Sư công hội cấp huy chương tương ứng với cấp bậc. Ma Pháp Sư công hội cũng là công hội duy nhất không cần đóng lệ phí công hội.

Luyện Kim Thuật Sĩ công hội, mặc dù nhân số không nhiều lắm nhưng đều được các đế quốc tôn trọng và thu nạp. Vũ khí luyện ra Luyện Kim Thuật Sĩ tốt hơn rất nhiều so với thợ rèn thông thường, là trang bị cao cấp tốt nhứt cho quân đội lựa chọn. Thiên Kim đế quốc sở dĩ nổi tiếng bởi vì bọn họ được Luyện Kim Thuật Sĩ công hội lớn nhất ủng hộ. Luyện Kim Thuật Sĩ kỳ thật cũng là Ma Pháp Sư, bọn họ phần lớn am hiểu ma pháp, lại nhận biết các quặng mỏ và dược vật, cường đại Luyện Kim Thuật Sĩ thường có thể làm ra thần binh cao cấp, các thần binh này gần như vô giá, các quốc vương, thậm chí Thần Thánh giáo đình đều ưa thích. Luyện Kim Thuật Sĩ ngoài sát thủ hội cũng là một tổ chức có nhiều cấo bậc. Luyện Kim Thuật Sĩ chia làm kiến tập, sơ cấp, trung cấp, cao cấp, đặc cấp và đại sư cấp. Luyện Kim Thuật Sĩ mặc dù cũng có huy chương phân biệt cấp bậc, nhưng các Luyện Kim Thuật Sĩ cao cấp thường không coi trọng việc nhận lĩnh huy chương lắm.

Sát thủ công hội, nhân số ít nhất cũng là công hội thần bí nhứt đại lục, cũng có người gọi bọn họ là tập đoàn sát thủ. Sát thủ công hội mặc dù số lượng nhân viên không nhiều lắm nhưng đều có năng lực rất cao, bọn họ nhận nhiệm vụ giết người qua các thông tin bí mật mà lấy thù lao cao. Công hội tổ chức cực kỳ nghiêm mật, muốn gia nhập chỉ có cách, thứ nhất, là trải qua đủ loại khảo nghiệm gian nan, thứ hai, hàng năm sát thủ công hội công bố một nhiệm vụ rất gian nan và có thể mất mạng, chỉ cần có thể hoàn thành nhiệm vụ này, sẽ được sát thủ công hội tiếp nhận thành hội viên. Vì việc đấu tranh quyền lợi trên đại lục lúc nào cũng có nên sát thủ cônng hội thủy chung có thể sinh tồn. Sát thủ cũng phân chia cấp bậc rõ ràng, từ thấp đến cao chia làm thích khách, ám sát, nhẫn sát và diệt sát giả. Các sát thủ này do sát thủ công hội thống nhất quản lý, thân phận đều cực kỳ bí mật, không để người ngoài nhận biết. Bọn họ không thuộc quốc gia nào, nhân số không quá một trăm, nhưng là một lực lượng rất đáng sợ. Sát thủ hội gần như không có Ma Pháp Sư tham gia.

Đạo tặc công hội, nói trắng ra là công hội của những kẻ đánh cắp. Không phải mỗi kẻ đánh cắp đều có thể tham gia Đạo tặc công hội, mặc dù thành viên không bị yêu cầu nghiêm mật như sát thủ công hội, nhưng cũng cần trải qua đủ loại khảo hạch, chỉ tiếp nhận người có tố chất và kĩ năng chuyên nghiệp đạo tặc cao siêu. Đạo tặc cấp bậc được chia làm đạo tặc, cao cấp đạo tặc và thu hoạch giả, ai bản năng nhiều lần lấy được trân bảo giá trị liên thành mới có vinh dự đạt tới thu hoạch giả trình độ, bọn họ cũng là nhóm người đại đa số quý tộc rất sợ hãi. Một quý tộc thấy thích một món đồ quý của một quý tộc khác đều có thể thuê đao tặc công hội đánh cấp. Đạo tặc công hội có một quy định nghiêm khắc là tuyệt đối không cho phép giết người. Cũng bởi vì thế, bọn họ không có bị quân đội các đế quốc tìm tiêu diệt. Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ cố chủ giao phó, đạo tặc công hội tin tức rất linh thông. Như sát thủ công hội, đạo tặc công hội cũng là một thế lực thần bí trên đai lục.

Móc túi tiền nặng ra, A Ngốc trong lòng tràn ngập vui sướng. Túi tiền rất tinh xảo, làm bằng da thú, mặt trên có một đường kim tuyến khâu thành ngôi sao lục giác. A Ngốc cho tới bây giờ chưa từng thấy qua túi tiền xinh đẹp như thế, nó cuống quít mở đây buột miệng túi, cho tay vào sờ sờ, nó mơ mộng, nếu trong túi tiền có một viên ngọc tím trong suốt là tuyệt vời nhất a!, từ khi vào nghề đã hơn một năm tới nay, nó đã đánh cắp được một viên ngọc tím trong suốt, nó nhớ kỹ lúc đó Lê thúc hưng phấn phi thường đã thưởng cho nó một đùi gà lớn, làm đồng bọn đều hâm mộ. Nó, cho tới lúc chưa tùng nếm qua mùi vị ngon như vậy, cuối cùng cùng nha đầu phân hưởng, cả xương cũng cho bụng. Mùi vị tuyệt vời đó, đến nay nó vẫn còn nhớ.

A Ngốc kinh ngạc đứng yên khi nó sờ hết qua đồ trong túi. Trong túi tiền không chỉ có một đùi gà nó hằng tưởng nhớ mà vài chục tiền vàng, thậm chí còn có một ánh sáng ngọc quang mang, màu xanh tiền mà nó cho tới bây giờ chưa có thấy qua. Đống tiền này chắc cũng đủ mười mấy "đùi gà" a! "Có thể ăn no, ta rốt cục có thể ăn no." A Ngốc hưng phấn kêu to.

Đang lúc nó hưng phấn không thôi, ngôi sao lục giác màu vàng trên túi tiền đột nhiên sáng lên một chút, ngay sau đó một thanh âm già nua vang lên bên tai nó, "Ngươi chưa từng được ăn no sao?"

A Ngốc toàn thân chấn động, túi tiền trong tay không khỏi rơi vãi trên mặt đất, thanh âm, thanh âm này từ nơi nào tới? Nó nhìn quanh mọi nơi cũng không thấy ai, "thiên thần phù hộ, thiên thần phù hộ." A Ngốc hai tay tạo thành chữ thập trước ngực, không ngừng lẩm bẩm niệm.

"Ngươi tưởng rằng thiên thần sẽ phù hộ tên đánh cắp nhỏ ngươi sao?" Thanh âm già nua lại vang lên, lúc này A Ngốc nghe rõ thanh âm như là từ trong cái túi tiền xinh đẹp phát ra.

"A -" A Ngốc kinh hô một tiếng, ném túi tiền ra xa, toàn thân không khỏi run lên nhè nhẹ, chuyện quỷ dị như thế nó cũng là lần đầu tiên gặp được, nó dù sao cũng là một đứa nhỏ, từ đáy mắt lộ ra vẻ sợ hãi. Bông tuyết vẫn như cũ không ngừng lát đát rơi xuống, bầu trời cũng vẫn âm u như thế, tại thời khắc này chiếc áo bông rách choàng trên người tựa hồ không thể mang đến ấm áp cho A Ngốc, một cổ hàn khí nhanh chóng trổi lên từ đáy lòng nó.

Túi tiền rơi xuống cách đó không xa vẫn phát ra quang mang nhàn nhạt, ngôi sao lục giác màu vàng xinh đẹp tựa như cũng lóe ra kim quang nhàn nhạt, dươi cái nhìn chằm chặp hải sợ của A Ngốc, kim mang đột nhiên đậm dần, một bóng người mơ hồ xuất hiện trên túi tiền, bóng người dần dần hiện rõ, đúng là lão nhân khoát áo choàng lớn vài phút trước đó.

Thanh âm trầm thấp cổ quái không ngừng từ trong áo choàng truyền ra, nếu là Lê thúci, nhất định nhận ra lão nhân đang ngâm xướng ma pháp chú ngữ. Bóng người rốt cục cũng hợp thành thật thể, nhẹ nhàng đáp trên mặt đất.

Lão nhân hạ xuống bên cạnh túi tiền, chậm rãi cong lưng,eo lượm túi tiền lên, thở dài: "đã lâu không dùng chú ngữ này, thật là có chút xa lạ a!"

Thấy tình cảnh dắt cá cố chủ xuất hiện quái dị như thế, A Ngốc dù ngu ngốc cũng biết chính mình đại nạn [trước mắt. Nó như thế nào cũng không nghĩ tới, đã bốn tháng chưa từng thất bại, thế nhưng ở tình huống sắp thành công dắt được con cá thiệt lớn, lại bị cố chủ bắt được. Nó cuộn mình thành một đống trên mặt đất, thân thể không ngừng run rẩy, nó nghĩ, sắp gặp phải một trận đòn tựa cuồng phong bảo tố, tình huống như thế nó không phải gặp lần đầu. Khi bị bắt lần trước, đại hán nọ thiếu chút nữa cắt đứt tay nó, nếu không phải Lê thúc kịp thời xuất hiện dọa đi đối phương, sợ rằng nó đã sớm không năng lực dắt cá, đã không còn khả năng ăn bánh bao nó thích.

Lão nhân ném túi tiền trước người A Ngốc, nhẹ nhàng nói: "Lượm lên mang lại cho ta."

"Hay, hay thiệt." A Ngốc cẩn thận lượm túi tiền nắm chặt trong tay, nhìn thoáng qua ngôi sao lục giác kim tuyến trên túi tiền, nó không sao hiểu được tại sao một người có thể hiện ra từ túi tiên như thế. "Đi ra? Nó toàn thân run rẩy, cẩn thận lượm từng khối ngọc xanh tím bỏ vào lại túi tiền, quá trình này tốn không ít thời gian. Kỳ quái là lão nhân cũng không có thúc giục nó, đôi mắt từ dưới áo choàng vẫn lóe ra tinh quang không ngừng quan sát đánh giá A Ngốc.

"Tốt, tốt lắm, đây, đây ngài." A Ngốc tận lực tỏ ra tự ti một chút, hai tay vương xa bưng túi tiền đưa tới trước mặt lão nhân, chờ trận đòn đánh tới. Nó nghĩ đứng xa lảo nhân một chút khi bị đòn sẽ nhẹ hơn. A Ngốc chưa từng nghĩ tới phản kháng, qua bao "kinh nghiệm phong sương", nó sao có thể phản kháng? Cho dù đối phương là một lão nhân.

Lão nhân tiếp nhận túi tiền, đã không có động thủ, cũng không có ý buông tha A Ngốc, vẫn đứng nhìn đưa nhỏ gầy gò trước mặt như trước.

A Ngốc cúi đầu xuống, hai tay ôm đầu, tận lực toàn thân cuộn mình lại, chờ đợi dông tố kéo đến.

"Tốt, đôi tay nhìn tốt lắm, mười ngón tay thon dài, lòng bàn tay rộng, không trách cả ta cũng bị đánh cắp. Ngươi còn chưa trả lời câu ta vừa hỏi?"

(Hết chương 1)
nội dung bởi: vietcan,
Đời học sinh là quãng đời đẹp nhất
Vét túi ba ngày chẳng có một xu
Ngày ngày vùi đầu vào sách vở

Chiều chiều co ro bước tới trường
Tiểu Tinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 03-07-2008, 06:00 PM   #2
Default

Thiện Lương Tử Thần
Tác Giả: Đường Gia Tam Thiểu
Dịch: vietcan
Nguồn : tangthuvien
Chương 2 - Luyện kim thuật sĩ (phần thượng)


A ngốc từ từ lấy lại tiềm thức, ngẫn đầu lên, một lần nữa nhìn thấy gương mặt đầy vết nhăn của lão nhân nọ đang nhìn kỹ nó, "Ông vừa hỏi chuyện gì?"

Lão nhân khẻ cau mày, nghĩ thầm, nguyên lai là một tiểu tử ngu ngốc, ngốc một chút cũng tốt, như thế càng thích hợp. "Ta chỉ một phút trước hỏi ngươi, ngươi chưa từng được ăn no sao?"

A ngốc gật đầu, nó cảm giác tựa hồ lão nhân này không có ý ra tay, lá gan không khỏi lớn hơn một chút, nói: "Là, đúng vậy, ta biết ông nhất định rất tức giận, nếu ông không định đánh ta, có thể cho ta đi không?" Mặc dù lần này dắt cá thất bại, nhưng thời gian một ngày dù sao cũng còn dài, A Ngốc hiểu mình còn có cơ hội hoàn thành nhiệm vụ, nó chưa bao giờ vì một lần dắt cá thất bại mà nổi giận, vì bánh bao yêu dấu, nó nhứt định tiếp tục cố gắng làm tốt vai trò của mình.

Lão nhân thong thả nhúc nhích khóe miệng, nói: "Ta có nói qua không đánh ngươi sao? Ngươi đánh cắp túi tiền của ta, ta dù có đánh ngươi cũng là chuyện bình thường."

Khuôn mặt A Ngốc vừa mới nhẹ nhàng một chút lại bị sụp xuống, khôi phục tư thế hai tay ôm đầu, cúi đầu nói: "Vậy, vậy, ông có thể đừng đánh tay của ta không."

Lão nhân có chút kinh ngạc hỏi: "Vì sao?"

A Ngốc nhỏ giọng: "Bởi vì ta còn muốn dắt cá, nếu tay bị hư, sẽ không dắt cá được, không dắt cá sẽ không có bánh bao ăn, còn có thể bị Lê thúc đánh."

"Dắt cá? Lê thúc?" Lão nhân chỉ nghĩ một chút, hiểu được dắt cá là cái gì, cũng hiểu được Lê thúc đúng là đầu đàn của tên tiểu tặc ngơ ngác trước mắt này. Lão sinh ra một ít cảm giác buồn cười trong lòng, tên đánh cắp nhỏ bị chủ sự bắt được, lại yêu cầu người ta đừng đánh tay nó, tiểu tử trước mặt thật sự là ngu ngốc a!

"Đánh ngươi vẫn còn nhẹ, lấy thân phận của ta, cho dù giết ngươi cũng không có người dám tìm ta gây chuyện, ngươi có tin không."

A Ngốc sửng sờ: "Giết ta? Giết ta, ta đã chết chưa? Chết có tư vị gì, ông nói cho ta biết trước được không? Chết có phải là rất đau, chết rồi có bánh bao ăn không."

Lão nhân đột nhiên hiểu được việc tiểu tử ngốc này nói, tâm tình tựa hồ rỏ ràng hơn nhiều. Nhưng lão nhân như thế nào cũng không có khả năng nghĩ đến tên tiểu tử ngu ngốc, gầy nhỏ trước mắt này, hơn mười năm sau, lại trở thành một "tử thần" kêu gió gọi mây trên đại lục, mang đến tử vong cho người khác.

"Ngươi muốn ăn no?" Lão nhân quyết định không tiếp tục từ từ mài dủa A Ngốc, trực tiếp đi vào điểm chính.

Nghe đến ăn, A Ngốc trở nên phấn chấn tinh thần, cái bánh bao ăn buổi sáng vì thời tiết giá lạnh đã tiêu hóa mất, bụng nó đang kêu càu nhàu, ngước đầu lên, khát vọng nhìn lão nhân nói: "Muốn a! Ta rất muốn ăn no. Nếu không, nếu không ông cho ta một đồng tiền màu tím, chỉ cần một là đủ rồi." Nghĩ đến đùi gà, nước miếng theo khóe miệng A Ngốc chảy ra.

Lão nhân nói: "Ta sẽ không cho ngươi tiền, nếu ngươi muốn ăn no, thì đi theo ta thôi, ta sẽ cho ngươi ăn no, hơn nữa ta sẽ không đánh ngươi."

A Ngốc hai mắt sáng lên, buổi sáng nó vừa muốn được người mang đi như nha đầu, nguyện vọng có thể thực hiện, nó cẩn thận hỏi: "Thật, thật ta có thể ăn no?"

Lão nhân gật đầu: "Ngươi có yêu cầu gì khác cũng có thể đề ra, ta sẽ tận lực thỏa mãn ngươi, nhưng đi lần này có thể rất lâu sẽ không trở lại, ngươi đã rỏ ràng chứ." Lão không hy vọng điều này có thể làm đứa nhỏ theo mình hàng ngày khóc lóc đòi trở về, đến lúc đó giết nó, lại phải tìm một đứa khác.

A Ngốc lắc đầu, nói: "Ta nguyện ý đi theo ông, chỉ cần cho ta ăn no là được, ta không có yêu cầu khác."

Lão nhân hài lòng gật đầu: "Có điều đi theo ta phải làm việc, ngươi có sợ gian khổ không."

"Làm việc? Làm việc gì?" A Ngốc thấp giọng hỏi.

Lão nhân nói: "Như thế nào so với việc ngươi đi đánh cắp cũng tốt hơn, ít nhứt ta sẽ không đánh ngươi, nhứt định không? Ta có thể dạy dỗ ngươi."

A Ngốc cúi đầu: "Có điều, có điều, ta rất ngu dốt, bọn họ đều nói ta ngu, ta có thể học sao?"

Lão nhân như không nhịn được nói: "Ta nói ngươi học được là có thể học được, theo ta đi thôi." nói xong, xoay người từ con hẻm đi ra.

A Ngốc đồng ý một tiếng, theo sát lão nhân đi ra ngoài, đi chưa được mấy bước, lão nhân đột nhiên ngừng lại, A Ngốc không để ý, ngẫu nhiên va vào sau lưng lão nhân, "Ai u." A Ngốc bụm mũi, đau quá hô lớn, nhìn lảo nhân không hiểu.

Lão nhân quay đầu, hỏi: "Ngươi tên gì?"

A Ngốc nói: "Ta kêu A Ngốc."

Lão nhân đùa cợt nói: "A Ngốc? Quả nhiên là người cũng như tên! nhớ kỹ, ta kêu Ca Lí Tư, là Luyện Kim Thuật Sĩ, bắt đầu từ bây giờ, ngươi đúng là học trò của ta."

A Ngốc gật đầu, sợ mình quên, lặp đi lặp lại: "Ca lí tử, ca lí tử, ……"

Lão nhân cao tiếng nói: "Ta gọi Ca Lí Tư, không phải ca lí tử, ngươi nhớ rỏ rồi chứ. Ngươi sau này nên gọi ta sư phụ."

"Vâng, vâng, ta biết rồi, lão, sư phụ. có điều, sư phụ là cái gì?."

Ca Lí Tư cảm giác mình thật sự bị tiểu tử này đánh bại, bất đắc dĩ giải thích: "sư phụ, đúng là người dạy ngươi cái này cái kia." Nói xong, quay đầu đi ra con hẻm. Tên Ca Lí Tư này, cho dù là hội trưởng Luyện Kim Thuật Sĩ công hội nghe được, mặt cũng sẽ toát ra vẻ tôn kính, mặc dù lảo hỉ nộ không chừng, nhưng là một trong không nhiều lắm cấp bậc đại sư Luyện Kim Thuật Sĩ.

A Ngốc đột nhiên nhớ đến biểu hiện của Lê thúc ngày hôm qua sau khi nha đầu bỏ đi, vội vã tiến tới trước, nói: "sư phụ, ông có thể theo ta đi gặp Lê thúc nói một tiếng không, hắn cho ta ăn bánh bao một thời gian dài, ta phải đi, thế nào cũng nên nói cho hắn biết, nếu không, hắn sẽ tức giận."

Ca Lí Tư ngẫm nghĩ một chút, gật đầu: "Được rồi, dẫn đường." Vốn lão không cần đi cùng A Ngốc, nhưng để hoàn thành kế hoạch, phải làm cho A Ngốc một lòng theo mình, nên lão mới đồng ý đề nghị của A Ngốc.

A Ngốc đi phía trước dẫn đường, sau bảy tám vòng, mang Ca Lí Tư đi tới ngôi nhà vở ở phía nam, nơi nó ở hơn năm nay, đại đa số đứa trẻ đều bị Lê thúc phái đi ra ngoài, không có tiếng ồn ào truyền ra. Ca Lí Tư nhíu mày, nói: "Đúng là chổ này?"

A Ngốc gật đầu, cẩn thận đẩy cửa gổ xiêu vẹo ra, đi vào trước.

Lê thúc đang trong nhà ôm một bầu rượu nhỏ uống, từ lúc trình độ dắt cá của A Ngốc càng lúc càng cao, thu nhập của hắn cũng dần dần tăng lên, không cần tự mình ra ngoài kiếm sống, hắn đang ảo tưởng chỉ vài năm nữa, có tiền nhiều hơn, là có thể sinh hoạt thoải mái, thậm chí có thể lấy một người đàn bà về làm vợ, làm một đại gia hưởng phước, không cần về lại cái lò mục nát, khó chịu này. Đang mơ màng trong men rượu, đột nhiên cửa mở, thân ảnh nhỏ gầy của A Ngốc xuất hiện trước mắt.

"Ân? Ngươi sao trở về sớm như thế, đã dắt được vài cá à?"

A Ngốc nói có chút sợ hãi: "Lê thúc, ta, ta không có dắt cá về."

Nghe được A Ngốc trở về tay không, Lê thúc thanh âm chợt trở nên bén nhọn, mở to mắt hung tợn, "không có dắt cá về? không có dắt cá ngươi trở về làm gì? Có phải ngươi lại ngứa mình không?."

A Ngốc run sợ nói: "ta, ta là trở về cáo biệt ngài."

Lê thúc nhất thời kinh ngạc, mắng một tiếng từ trên giường nhảy xuống, "ngươi còn muốn chạy? ăn cơm của ta bao lâu nay, ngươi nghĩ có thể đi sao, có phải muốn ăn đòn không?" Hắn sao có thể để cây tiền này bỏ đi được, nha đầu đi hắn không quan tâm lắm, cho dù giữ lại, nó cũng không thể dắt về vậy chỉ lãng phí lương thực, cho dù bán cho tay buôn nô lệ, sợ cũng không được bao nhiêu tiền. A Ngốc không giống với nha đầu đó, bây giờ gần như hơn phân nửa thu nhập đều là A Ngốc mang đến, hắn như thế nào cũng sẽ không để cây tiền rời đi. Lê thúc cố gắng kềm nén thanh âm, nói nhu hòa một chút: "có phải lại đói không, ta cho ngươi cái bánh bao ăn tốt lắm, sau đó lại đi dắt cá cho ta, đừng nghĩ bậy bạ, nếu không, hừ hừ." hắn giơ giơ nắm tay, nhìn A Ngốc uy hiếp.

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi uy lực khiến A Ngốc bất giác trở nên lưởng lự, được ăn nhiều bánh bao cũng là việc tốt a! Nó đang do dự không biết nên nói cái gì, thanh âm Ca Lí Tư đích vang lên, "nếu không ngươi làm gì nó?" tiếp theo tiếng bước chân vang lên, thân ảnh Ca Lí Tư cao lớn xuất hiện bên cạnh A Ngốc, Lê thúc ở trước mặt lão, có vẻ khiếm nhả và nhỏ bé.

"Ngươi, ngươi là ai?" Lê thúc nghiêm mặt hỏi.

Ca Lí Tư nhàn nhạt nói: "ta là ai ngươi không cần quản, ta và A Ngốc tới nơi này, chỉ là vì nói cho ngươi một tiếng, ta muốn dẫn nói đi, từ nay về sau, nó không còn là đứa nhỏ đánh cắp thủ hạ ngươi."

Lòng Lê thúc có chút ớn lạnh, người thấy không rõ diện mạo trước mặt tựa hồ có một áp lực vô hình cổ quái khiến cho hắn không thể thở, nhưng ích lợi dù sao cũng nặng hơn, hắn cố lấy dũng khí, nói: "không được, ngươi không thể dẫn nó đi, không trách nó dám rời khỏi ta, nguyên lai là có hậu thuẫn. Ta, con mẹ nó, đánh chết ngươi." Nói xong, đánh một quyền tới ngực A Ngốc.

A Ngốc trong lòng sụp xuống, chờ đợi đau đớn xãy ra, nhưng sau một lúc cũng không có động tĩnh. A Ngốc mở to mắt, mới phát hiện, nắm tay Lê thúc không có đánh tới nó, mà dừng lại tại giữa không trung, cổ tay bị một bàn tay khô gầy nắm giữ, mồ hôi lạnh cứ từ trên trán Lê thúc chảy xuống.

"Ta nói rồi, nó bây giờ là học trò của ta, ngươi không có quyền đánh nó." Ca Lí Tư tiện tay hất Lê thúc một cái, lão thân thể yếu ớt như vậy có thể không giống Ma Pháp Sư bình thường, mặc dù không thấy chiêu thức uy vũ, nhưng trong mắt Lê thúc thì khác xa.

Lê thúc ôm cổ tay, nổi giận mắng: "Ngươi, ngươi, hỗn đản, ngươi muốn cướp người sao?"

Ca Lí Tư cười lạnh một tiếng: " Cặn bả giống như ngươi vậy, nên bị thiên thần trừng phạt từ trước, còn dây dưa, ta sẽ cho ngươi xuống địa ngục." Vừa nói, lão vừa vươn bàn tay phải gầy gò nắm Lê thúc lúc trước, truyền đến vài câu chú ngữ cổ quái mơ hồ, một ngọn lửa màu đen đột nhiên xuất hiện trên bàn tay Ca Lí Tư, ngọn lửa lóe ra quang mang yêu dị, Ca Lí Tư tiện tay hất một cái, ngọn lửa đen hóa làm một dây lửa hạ xuống cái bàn cây ba chân duy nhứt trong phòng. Không một tiếng động, không có dấu hiệu thiêu đốt, cái bàn như thế biến mất, cả một chút tro tàn cũng không có để lại, chỉ lưu lại trong không khí một ít mùi vị khó ngữi.

A Ngốc và Lê thúc đứng lặng kinh sợ, A Ngốc nói: "Sư phụ, ông biết ma thuật à? Cái bàn đâu mất rồi?"

Ca Lí Tư trừng mắt nhìn nó, nói: "Cái này không phải là ma thuật, mà là ma pháp." Nếu một trung cấp Ma Pháp Sư trở lên mà thấy tình cảnh một phút trước đó nhứt định sẽ giật mình hoảng sợ, ngọn lửa Ca Lí Tư sử dụng là ma pháp kết hợp giữa hắc Ám Ma pháp và hỏa hệ ma pháp.

Hai hàm răng Lê thúc không ngừng va chạm vào nhau, "Ngươi, ngươi, ngươi là Ma Pháp Sư. Ma Pháp Sư đại nhân, đừng, đừng giết ta." Hắn biết rất rõ ràng hắn chỉ là một nhân vật nhỏ bé, nếu người trước mắt này muốn giết mình, dễ dàng tựa như bóp chết một con kiến vậy, không ai sẽ quan tâm đến sống chết của một kẻ đánh cắp nhỏ bé. Huống chi, ngoại trừ Thần Thánh giáo đình và Tác Vực liên bang, Ma Pháp Sư vô luận là ở quốc gia nào, chỉ cần người bị giết không phải quý tộc, đều được quyền miễn xá. Không có ai nguyện ý đắc tội bọn họ.

Ca Lí Tư quay đầu vẩy A Ngốc nói: "Đã làm rỏ rồi, chúng ta đi thôi."

A Ngốc nhìn về phía Lê thúc sắc mặt trắng bệch ngã ngồi ở đó không nói tiếng nào, dù sao, sanh mạng so với kim tiền tựa hồ vẫn trọng yếu hơn một chút.
nội dung bởi: vietcan,
Đời học sinh là quãng đời đẹp nhất
Vét túi ba ngày chẳng có một xu
Ngày ngày vùi đầu vào sách vở

Chiều chiều co ro bước tới trường
Tiểu Tinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 04-07-2008, 08:18 AM   #3
Default

Chương 2 - Luyện Kim Thuật Sĩ (phần hạ)

"Lê, Lê thúc, ta đi đây." A Ngốc để lại một câu, vội vã chạy ra ngoài, ra khỏi cửa, nó tựa hồ cảm giác được toàn thân nhẹ nhàng hơn nhiều, chỉ một khoảnh khắc trước Ca Lí Tư ném Lê thúc sang một bên, từ sâu trong nội tâm nó sinh ra một sự khoan khoái nói không nên lời, Lê thúc so với bánh bao, hình như bánh bao vẫn trọng yếu hơn, huống chi Ca Lí Tư nói qua, sẽ không đánh nó. Không có ai nguyện ý bị đánh, cảm giác đau đớn toàn thân dù sao cũng khó có thể chịu được, ở cùng một chỗ với lão cái gì thuật sĩ này, nhứt định phải tốt hơn ở cùng một chỗ với Lê thúc.

Kỳ thật, chính A Ngốc cũng không phát hiện, nó sở dĩ lựa chọn ở cùng một chỗ với Ca Lí Tư, nguyên nhân chính yếu là do nha đầu lúc gần đi dặn dò.

Ca Lí Tư đi không lẹ để A Ngốc có thể theo kịp dễ dàng, mặc dù bầu trời vẫn u ám như cũ, nhưng A Ngốc lại cảm thấy trong sáng hơn nhiều, "Sư phụ, chúng ta đi đâu vậy?"

Ca Lí Tư dừng lại cước bộ, nhìn A Ngốc lạnh lùng nói: "Không nên hỏi nhiều, cứ theo sau ta là được."

Thanh âm lạnh như băng làm A Ngốc sợ hãi, sau thời gian dài sống hèn yếu nhu nhược làm cho trong đầu nó căn bản không có một chút ý niệm phản kháng, "Vâng, xin lỗi sư phụ."

Ca Lí Tư xoay người tiếp tục đi về phía trước, trong lòng lão rất vừa lòng, đứa nhỏ này mặc dù ngu ngơ một ít, nhưng cũng rất nghe lời, sau một năm có thể hoàn thành tâm nguyện nhiều năm của mình! Nghĩ đến chổ này, trên gương mặt già nua của Ca Lí Tư không khỏi toát ra một nụ cười khiến người không lạnh mà run. Nếu A Ngốc nhìn thấy nụ cười này, sợ rằng quyết tâm rời đi của nó sẽ bị dao động. Nhưng nó không nhìn thấy, cũng là vì cùng Ca Lí Tư đồng thời rời Ni Nặc thành, đời nó mới trãi qua kinh nghiệm không tầm thường.

Đi không lâu, Ca Lí Tư mang A Ngốc tới trước một lữ điếm to lớn như cung điện, lão ngẩng đầu đi vào, hai đứa bé giữ cửa vội vã mở cửa lớn ra, cung kính đón lão vào.

A Ngốc nhìn cái cửa lớn bằng vàng trước mặt, miệng không khỏi nuốt nước bọt, địa phương này nó rất quen thuộc, bởi vì nó từng dắt cá ở chỗ này vài lần, Lê thúc từng nói qua với nó, chổ này là lữ điếm lớn nhất Ni Nặc thành, kêu là Khải Luân đại tửu điếm. Sư phụ ở chỗ này sao? Nó theo tiềm thức đi theo vào.

"Đi, đi, đi, ăn mày con ở đâu tới, cút mau." Đứa trẻ cao lớn giữ cửa chặn A Ngốc lại, đuổi nó đi giống như đuổi ruồi nhặng. A Ngốc bị sợ hãi, vội vã đáp lời, hướng một bên đi ra, đi được vài bước, nó ngừng lại, nghĩ thầm: "không đúng, ta đi theo sư phụ tới đây, sư phụ đã đi vào, ta đây cũng phải đi vào." Nghĩ đến chổ này, nó lại đi trở vào, khách khí nói với đứa bé giữ cửa: "Ta đi theo sư phụ tới đây, xin cho ta đi vào?"

Đứa bé giữ cửa phủi phủi bộ lễ phục mới trên người, nhìn thân hình dơ bẩn của A Ngốc, trên mặt toát ra thần sắc hung ác, khinh thường nói: "Người nào là sư phụ mầy, cút xa một chút, đừng làm ô uế chổ này, đồ ăn mày con, còn muốn vào tửu điếm, sao không nhìn lại bản thân."

A Ngốc có chút khẩn trương, mặc dù đầu ốc chậm một chút, nhưng nó cũng biết, bây giờ đã không thể quay đầu lại, tuyệt đối không thể trở về chổ Lê thúc, chỉ có theo sau Ca Lí Tư mới ăn được bánh bao yêu dấu. "Xin, Xin cho ta vào, ta muốn tìm sư phụ của ta." Nó lại khẩn cầu một lần nữa, vẻ lo âu hiện ra trong mắt.

Đứa bé giữ cửa không muốn tiếp tục dây dưa cùng tên ăn mày con trước mặt nữa nên hung ác đi tới A Ngốc, "Con mẹ nó, đồ trơ trẻn, đại gia phải ra tay thôi." Xoay tay phát chưởng muốn đánh tới A Ngốc, ăn mày con giống như vậy hắn đã thấy nhiều, tại Thiên Kim đế quốc, dù đánh chết vài đứa cũng không có người đến tìm hắn làm phiền.

"Chậm đã, nó theo ta tới." Thanh âm Ca Lí Tư vang lên đúng lúc. Kỳ thật, lúc lão vừa tiến vào tửu điếm cũng biết A Ngốc không thể dễ dàng được cho vào, nhưng để xem A Ngốc có một lòng theo mình, nên Ca Lí Tư vẫn không ra can thiệp, rốt cục đứa bé giữ cửa không nhịn được xuất thủ, lão mới kịp thời ngăn cản.

Đứa bé giữ cửa dừng một chút, thu hồi bàn tay lại, nghi hoặc nhìn Ca Lí Tư hỏi: "Tiên sinh, nó thật sự là đi với ngài tới đây?"

Ca Lí Tư từ từ ngẩng đầu, hai đạo hào quang từ dưới áo choàng xạ ra, đứa bé giữ cửa nhất thời rùng mình, toàn thân phát run, vội chạy ra: "Xin lỗi tiên sinh, là ta lỗ mãng, xin mời." Đã từng gặp qua nên hắn tự nhiên biết không nên vây vào vị Ma Pháp Sư trước mặt này, vội vã tạ lỗi, đưa tay thủ thế mời A Ngốc vào.

A Ngốc bước nhanh lên, tới trước mặt Ca Lí Tư, "xin lỗi, sư phụ, ta, ta ……"

"Đi thôi." Ca Lí Tư đã thấy được điều mình muốn từ trong đáy mắt A Ngốc. Nói xong, lão xoay người đi trước, lần này A Ngốc rốt cục cũng lanh lợi một chút, liền đi theo sát bên cạnh Ca Lí Tư, bị nhiều ánh mắt bén nhọn nhìn trên người khiến A Ngốc cảm giác không được tự nhiên, co người, cúi đầu, yên lặng bước theo Ca Lí Tư đi về phía trước.

Ca Lí Tư mang theo A Ngốc đi tới trước một cánh cửa lớn, vừa đẩy cửa bước vào là bị ngay hơi nước nồng nặc đập vào mặt, hơi ấm xuyên qua toàn thân A Ngốc khiến nó không tự giác kêu lên: "Ấm quá a!" Chổ này, phần đông là phòng tắm công cộng của Khải Luân đại tửu điếm, lúc này không có khách, họ thường chỉ tới buổi tối, lúc đó mới có người đến phòng tắm công cộng ngâm nước nóng.

"Tiên sinh ngài vẫn khỏe, có gì có thể phục vụ ngài?" Một người trung niên tới gần Ca Lí Tư vừa khách khí nói, vừa đưa khóe mắt nhìn A Ngốc vài lần đánh giá.

Ca Lí Tư móc từ túi tiền một viên ngọc tím trong suốt, ném cho người trung niên, nói: "Mang đứa nhỏ này đi tắm sạch, tẩy sạch hết dơ bẩn trên người, sau đó mua cho nó một bộ quần áo, nguyên bộ đơn giản, hiểu chưa? Còn thừa bao nhiêu cho ngươi xài."

Trung niên là người phụ trách phòng tắm, mặc dù mùi vị trên người A Ngốc làm hắn cảm thấy rất khó chịu, nhưng vì Ca Lí Tư ra tay rộng rãi, nhất thời khiến hắn mặt mày tươi rói, phải biết rằng, tiền lương một năm của hắn cũng bất quá là năm viên ngọc tím mà thôi, tối thiểu có thể còn thừa một nửa viên ngọc tím này a! "Là, là, tiên sinh, ngài yên tâm, nhất định làm ngài hài lòng. Tam hào, Tứ hào, mau dẫn vị tiểu thiếu gia này đi tắm rửa." Hai gã tráng niên tắm công chạy ra theo tiếng gọi của hắn.

A Ngốc tránh ra phía sau Ca Lí Tư, có chút sợ hãi nhìn hai gã đại hán trước mặt, Ca Lí Tư nói: "Theo chân bọn họ đi tắm, học trò của ta không thể toàn thân dơ bẩn."

Tắm rửa? Từ khi có trí nhớ tới nay, nó cho tới bây giờ đều không có trãi qua sự kiện như vầy, chỉ là trước kia từng thấy Lê thúc ở trong phòng tắm qua, chính mình chà lưng cho hắni, vẻ mặt hắn ngay lúc đó hình như rất thoải mái. Tắm sạch không phải là chuyện xấu gì. Nghĩ đến chổ này, A Ngốc đồng ý một tiếng, theo sau hai gã tắm công đi.

Người trung niên lại gọi một thủ hạ, phân phó hắn đi mua quần áo, sau đó tự mình châm một chén trà thơm bưng đến trước mặt Ca Lí Tư, nói: "Tiên sinh, xin phiền ngài đợi trong chốc lát."

Ca Lí Tư cám ơn một tiếng, ngồi yên lặng trên chiếc ghế lớn mềm mại thoải mái.

Người trung niên định tìm cách tới gần làm quen, nhưng thấy Ca Lí Tư như không dễ dàng tiếp cận, nên từ bỏ, đặt chén trà lên bàn rồi lui về phía sau.

Khoảng một giờ sau, cửa phòng tắm bên trong rốt cục được mở ra, Ca Lí Tư ngẩng đầu nhìn lại, chính mình cũng lấy làm kinh ngạc, đã không thấy tên ăn mày con dơ bẩn, thay vào đó, tiểu nam hài sạch sẽ với mái tóc đen không dài không ngắn vén phía sau, mặc dù hơi gầy nhưng rất trắng trẻo, bộ dáng bình thường, đầy cảm giác đôn hậu, chất phác, nếu không phải có đôi mắt to đen, rất có khả năng bị nhận thành người Thiên Kim, lúc giơ tay nhấc chân lịch sự nhẹ nhàng, ánh mắt cũng không láo liên giống kẻ trộm, nhưng cũng rất ngây ngơ. Ca Lí Tư cũng là từ hình dáng ngơ ngác mà nhận ra, đây chính là đứa học trò mình mới thu nhận.

A Ngốc không thoải mái thao trác quần áo mới trên người, vải bố màu xám mặc dù không phải rất tốt, nhưng mặc vào cũng rất thoải mái, bên ngoài lại lót bông nên cực kỳ ấm áp, nếu soi gương, kể cả nó cũng không nhận ra đứa tiểu hài trong gương chính là nó.

"Tiên sinh, ngài có vừa lòng không?" người trung niên cười hỏi Ca Lí Tư.

Ca Lí Tư gật đầu, vẩy A Ngốc nói: "Chúng ta đi."

A Ngốc gật đầu, bước nhanh theo Ca Lí Tư, hai người đi khỏi phòng tắm.

Nhìn bọn họ rời đi, một đại hán giúp việc tắm rửa vọt tới bên người trung niên nói: "Lão đại, thật sự là quá kinh khủng, đất trên người đứa nhỏ đó nặng chừng vài cân, ta chưa từng có tắm rửa cho ai như thế, mỗi lần kỳ đều có thể được một lượng lớn bùn đất, sướng, thật sự là sướng quá."

Một đại hán giúp việc tắm rửa khác đồng ý nói: "Đúng vậy, thật là sướng quá, đáng tiếc chỉ là mùi vị hơi kém."

Người trung niên không tức giận, cười nói: "Nếu các ngươi thích kỳ cọ như vậy, đi ra ngoài tìm vài tên khất cái chà xát! bùn đất trên người bọn ăn mày này cũng không ít hơn tên tiểu tử kia." hắn vừa nói, vừa cầm viên ngọc tím chơi đùa, trong lòng đã sớm tấu nhạc, hôm nay thu được thêm chút ít, buổi tối có thể đi ra ngoài dạo chơi.

Ca Lí Tư mang A Ngốc trở lại phòng. Phòng vốn có hai giường, sở dĩ lão mang A Ngốc đi tắm là sợ mình không chịu được mùi hôi trên người A Ngốc. Trang trí hoa lệ trong phòng khiến A Ngốc dừng chân ngoài cửa, nó nghi hoặc hỏi chính mình, ta thật sự có thể đi vào sao? "Vào đi." Thanh âm Ca Lí Tư vang lên trả lời chuyện nó tự hỏi.

"Ủn ỉn." vừa vào cửa phòng, bụng A Ngốc kêu lên. Ca Lí Tư quay đầu lại trừng mắt nhìn nó, cởi áo choàng trên người xuống, hỏi: "Ngươi đói à?"

A Ngốc lúc này mới thấy rõ ràng hình dáng Ca Lí Tư, lão và nó khá giống nhau, cũng rất gầy, chỉ là bộ xương Ca Lí Tư rất lớn, có thể chốn được nguyên bộ quần áo, tóc bạc đầy đầu và nhiều nếp nhăn cho biết lão không còn nhỏ tuổi, đôi mắt xanh thâm thúy khiến A Ngốc có chút sợ hãi.

"Trả lời câu hỏi của ta." Ca Lí Tư không tha nói.

"Đúng vậy, ta đói. Ta hôm nay chỉ nếm qua mốt cái bánh bao." A Ngốc đứng dựa vào tường, cẩn thận trả lời.

Ca Lí Tư ngồi trên mép giường cởi giày ra, lão móc từ trong lòng ra một hoàn thuốc, do dự một chút mới ném cho A Ngốc, nói: "Ăn nó."

"Vâng" A Ngốc đáp ứng một tiếng, trực tiếp ném hoàn thuốc vào trong miệng, nó không rõ, viên thuốc nhỏ màu trắng này có tác dụng gì. Hoàn thuốc vừa vào miệng, nó đã bị Ca Lí Tư đánh một chưởng sau ót, đau quá kêu lên một tiếng nôn ra hoàn thuốc. A Ngốc xoa xoa đầu, hỏi: "Sư phụ, sao vậy?."

Ca Lí Tư biết rất nhanh lại bị tên học trò ngu đánh bại, lão lần nữa cầm hoàn thuốc đưa qua, nói: "Bốc vỏ sáp bên ngoài rồi ăn, cả thuốc ngươi cũng chưa từng nếm qua sao?"

A Ngốc nhìn hoàn thuốc tròn trịa, không dám tới nhận lai, hỏi dò: "Sư phụ, ta, ta thật không có nếm qua, cái gì gọi là vỏ sáp?"

Ca Lí Tư thở dài, bốc vỏ sáp bên ngoài hoàn thuốc, từ bên trong lấy ra một hoàn thuốc màu đỏ, mùi thơm ngát nhất thời tỏa khắp phòng, lão một tay kẹp cằm A Ngốc, tay kia cầm hoàn thuốc bỏ vào miệng nó.
nội dung bởi: vietcan,
Đời học sinh là quãng đời đẹp nhất
Vét túi ba ngày chẳng có một xu
Ngày ngày vùi đầu vào sách vở

Chiều chiều co ro bước tới trường
Tiểu Tinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 05-07-2008, 08:41 AM   #4
Default

Chương 2 - Luyện Kim Thuật Sĩ (phần hạ)

Chỉ một phút sau, A Ngốc cảm giác được hoàn thuốc đã hóa thành một chất lỏng dọc theo cổ họng chảy vào thân thể, những chổ nó đi qua đều có cảm giác mát lạnh.

"Vào nhà xí cởi quần ra ngồi chồm hổm xuống, đi sang mé trái qua một cái cửa đó là cửa nhà xí, nhanh lên." Ca Lí Tư không thể không nói rõ ràng một chút, nếu không tên ngốc tử này có thể để nguyên quần mà **, lão không muốn tự tìm thêm phiền toái nữa.

A Ngốc mặc dù không biết sư phụ vì sao kêu nó ngồi chồm hổm trên hầm xí, nhưng vẫn nghe lời chạy vào.

Chỉ một chút sau, trong nhà xí truyền đến hàng loạt âm thanh giống như pháo nổ cùng tiếng rên rỉ thoải mái của A Ngốc. Ca Lí Tư cho A Ngốc ăn chính là cửu chuyển dịch tủy hoàn do lão đặc chế. Để bào chế cửu chuyển dịch tủy hoàn này lão đã dùng hơn mười năm thời gian, đi khắp đại lục thu thập hơn trăm loại thảo dược trân quý, dùng phương pháp đặc biệt, trải qua chín lần chưng phơi, cuối cùng lại dùng lửa cao độ để tinh luyện ra, tất cả chỉ được năm viên, chính lão đã ăn một viên, bán cho vương thất ba viên mỗi viên một ngàn viên ngọc quý, viên còn lại chỉ một khoảnh khắc trước đã cho A Ngốc dùng. Công hiệu chủ yếu của cửu chuyển dịch tủy hoàn là khư trừ tạp chật trong cơ thể, làm thông suốt kinh mạch, kéo dài tuổi thọ. Là cái những người luyện võ đều mơ tưởng tới.

Ca Lí Tư thở dài, lão rốt cuộc cũng đã mang viên cửu chuyển dịch tủy cuối cùng cho nó ăn, không thể hối hận, thân thể A Ngốc trải qua sự cải thiện của dược lực, lại qua một thời gian điều dưỡng nhất định, có thể đạt tới trình độ lão kì vọng, chỉ cần chuẩn bị hoàn thiện, cuối cùng tất nhiên có thể hoàn thành tâm nguyện. Bắt đầu từ bây giờ, tiểu tử này đúng là bảo bối của mình, bất luận thế nào, phải mang nó theo bên người mới được.

Một lúc lâu sau, trong nhà xí rốt cục không còn âm thanh truyền ra, nhưng lại qua nửa ngày, A Ngốc vẫn không có bước ra, Ca Lí Tư trong lòng thất kinh, chẳng lẻ đứa nhỏ này thân thể quá yếu, kiềm chế không nổi dược lực? Việc này có thể trở nên xấu, nếu nó chết đi, có phải đã lãng phí viên cửu chuyển dịch tủy hoàn duy nhất, mình còn có thể tìm đâu ra một bảo bối để điều chỉnh thân thể a! Nghĩ đến chổ này, Ca Lí Tư bước nhanh tới trước cửa nhà xí, đẩy mạnh cửa ra. Đập vào mặt là một mùi hôi thúi nồng nặc, Ca Lí Tư vội vã bụm mũi, mặt mày nhăn nhó.

A Ngốc vẫ còn ngồi ở đó, đột nhiên thấy sư phụ xông tới, ngu ngơ không biết làm sao.

Ca Lí Tư thấy A Ngốc không có gì, không khỏi thở phào nhẹ nhỏm, giận dữ: "Ngươi kéo xong chưa?"

A Ngốc gật đầu: "Kéo xong rồi."

"Kéo xong rồi sao còn còn không ra? Ngươi muốn ở tại trong này luôn a!" Đã thật lâu không ai dám làm Ca Lí Tư tức giận, bởi vì những người làm lão tức giận đều đã biến thành tro tàn, có điều lão không thể làm vậy với đứa nhỏ trước mặt.

(hết chương 2)

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Thái Ất Càn Khôn Trùy - A Yêu

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

----------------------
ps :
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
Thấy hay thanks em phát nhé
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

hoayeuhoang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 05-07-2008, 08:42 AM   #5
Default

Chương 3 - Sơ ngộ ma pháp (phần thượng)

A Ngốc ủy khuất nói: "Ngài, Ngài không có cho ta đi ra ngoài! Ngài không phải nói ta mọi chuyện đều phải nghe theo ngài sao?"

Ca Lí Tư thở một hơi dài, quay đầu đi vào phòng, mở cửa sổ, đem không khí trong sạch bên ngoài làm loãng bớt khí ô nhiểm trong phòng. Lão lại có cảm giác mình thật sự đã bị tiểu tử ngu ngốc này đánh bại, hít sâu vào một ngụm không khí trong lành, hướng nhà xí hô lớn: "Lau sạch mong đích ngươi, rồi đi ra."

Mặc quần vào, A Ngốc từ trong nhà xí đi ra, nó đột nhiên cảm thấy như mình có chút thay đổi, toàn thân nhẹ nhàng khoan khoái nói không nên lời, tựa hồ trong một thoáng đã vứt bỏ bao quần áo nặng nề, toàn thân nhẹ như lông, cả đại não mờ **c cũng rỏ ràng một chút, toàn thân tràn ngập sức sống. "Sư phụ, ngài vừa cho ta ăn cái gì?"

Ca Lí Tư không nhịn được nói: "Cửu chuyển dịch tủy hoàn."

"Cửu chuyển dịch tủy hoàn? Đó là cái gì vậy?"

"Đừng hỏi nhiều, ngồi xuống đây." Ca Lí Tư chỉ vào cái ghế kế bên, "ta muốn hỏi ngươi mấy vấn đề, sau đó sẽ mang ngươi đi ăn cơm."

Nghe được ăn cơm hai chử này, trong mắt A Ngốc liền hiện lên ngọn lửa hưng phấn, ngoan ngoãn đến ngồi trên cái ghế, chờ Ca Lí Tư hỏi.

"A Ngốc, ngươi còn có tên khác không? Ngươi là người Lạc Nhật hay Hoa Thịnh?"

A Ngốc lắc đầu: "Không có, ta không có tên khác. Người Lạc Nhật hay Hoa Thịnh là cái gì?"

Ca Lí Tư nói: "Lạc Nhật và Hoa Thịnh là tên hai đế quốc khác ở đại lục, nhìn con mắt màu đen của ngươi, phải là hậu duệ một trong hai nước này."

"Ùm, ta cũng không biết mình là người ở nơi nào. Lạc Nhật và Hoa Thịnh hai quốc gia này trước kia ta dường như có nghe nói qua, nhưng không có ấn tượng gì."

Ca Lí Tư lần nữa ngồi trên giường, nhìn sắc mặt đã hồng hào hơn nhiều của A Ngốc, nói: "Ngươi có biết cha mẹ là ai không?"

A Ngốc mờ mịt lắc đầu, nói: "Ta chỉ nhớ rõ mình vẫn đang xin ăn ở trên đường. Có một ngày Lê Thúc tới, hắn nói sẽ cho ta ăn, nên ta đi theo hắn."

"Vậy ngươi năm nay bao nhiêu tuổi?"

A Ngốc nghĩ một chút: "Mười hai, ừm, không, mười ba tuổi." Nó quả thật cũng không rõ mình được bao nhiêu tuổi, nhưng đứa nhỏ bên Lê Thúc và nó không sai biệt lắm đều là khoảng mười hai mười ba tuổi, cho nên nó nghĩ mình cũng phải tuổi này mới đúng.

Mười hai, mười ba tuổi, tốt, cũng tương đối thích hợp, Ca Lí Tư tiếp tục hỏi: "Ngươi co biết là sanh năm nào tháng nào không?" Hỏi xong rồi lão mới hối hận, tiểu tử ngu ngốc trước mặt không biết mình cả mình bao nhiêu tuổi, thì làm sao biết mình sanh nam tháng nào.

Nhưng thật là bất ngờ, A Ngốc thốt ra, "Thần Thánh lịch năm chín bảy bảy tháng ba ngày hai mươi mốt." Nói xong, kể cả chính nó cũng đứng yên lặng.

Ca Lí Tư mắt lóe lên một tia lạnh lẻo, nói: "Ngươi không phải nói không biết mình bao nhiêu tuổi sao? Sao lại nói ra như thế."

A Ngốc há mồm cứng lưỡi nói: "Ta, ta cũng không biết, chỉ là vừa đột nhiên nghĩ đến cái này, nên nói ra."

Ca Lí Tư nhíu mày, âm thầm tính toán, bây giờ là Thần Thánh lịch năm chín tám tám tháng tư, nói như vậy A Ngốc trước mắt phải là mười một tuổi mới đúng, nhưng biểu hiện vừa rồi của A Ngốc khiến lão cảm thấy có chút quái dị, nên lạnh lùng nói: "Tiểu tử, ngươi có phải muốn đùa giởn với ta."

A Ngốc rúc người nói: "Không, sẽ không a!"

"Ngươi qua đây." Ca Lí Tư vẫy vẫy A Ngốc.

A Ngốc có chút không tình nguyện đi tới trước Ca Lí Tư, Ca Lí Tư vương tay nắm lấy bả vai A Ngốc, cúi xuống niệm vài câu, một cổ nhiệt lưu lập tức theo bả vai A Ngốc chảy vào thân thể nó. Lúc bắt đầu, A Ngốc có cảm giác rất thoải mái, nhưng chỉ một lát sau, nhiệt lưu Ca Lí Tư truyền tới càng lúc càng mạnh, A Ngốc dần dần không còn chịu đựng nổi, nó muốn giãy dụa, nhưng phát hiện đã không thể khống chế thân thể, khí lưu nóng cháy, không ngừng lưu động chung quanh trong cơ thể, tựa hồ đốt cháy ngũ tạng lục phủ nó. Xương cốt A Ngốc bắt đầu kêu răng rắc, đau đớn kịch liệt khiến cho nó không nhịn được kêu lên thảm thiết.

"A - , sư phụ, ta chịu không nổi, ngài tha cho ta, đau quá, đau quá!"

Ca Lí Tư nhíu mày, nhấc tay lên, một vầng quang mang màu xanh bao phủ thân thể A Ngốc, hoàn toàn ngăn cách âm thanh.

Thật lâu sau, khi thân thể A Ngốc đích đã có chút xụi lơ, Ca Lí Tư rốt cục buông tay ra, lão thở ra một hơi dài, tự nhủ: "không ngờ căn cốt tiểu tử này lại tốt như vậy, rất thích hợp tu luyện ma pháp, và cũng thích hợp tu luyện võ công, rốt cuộc không có hao phí một viên cửu chuyển dịch tủy hoàn của ta, như vậy cũng tốt lắm, đến lúc đó ……" nghĩ đến chổ này, lão đột nhiên ngừng lại, cẩn thận đưa mắt nhìn A Ngốc. Ca Lí Tư lắc đầu: "Đáng tiếc, đầu óc nó hình như bị thương nặng, cho dù là hiệu lực của cửu chuyển dịch tủy hoàn cũng không thể loại trừ cổ khí u ám , nhưng vậy cũng tốt, việc này không ảnh hưởng thực nghiệm của ta."

Nhiệt lưu rốt cục biến mất, A Ngốc cả người toàn thân vô lực co quắp ngã trên mặt đất, nó không biết Ca Lí Tư vì cái gì đối sử nó như vậy, nước mắt không tự giác chảy ra.

Ca Lí Tư đở A Ngốc từ mặt đất đứng lên, lạnh lùng nói: "Không được khóc, ta chỉ vừa thử coi ngươi có đủ thực lực để làm việc giúp ta, ngươi hiểu chưa? Không phải đánh ngươi. Làn nước tụ trong bàn tay ta, có thể làm dịu sanh linh." Trong tay Ca Lí Tư phát ra quang mang màu lam, giống như con suối nhỏ dung nhập thân thể A Ngốc. Đây là một ma thuật tạo nước bình thường, Ca Lí Tư dùng làm A Ngốc hết hoang mang trong lòng, lão không thể không giúp nó khôi phục thể lực.

A Ngốc cảm giác được một luồn khí lưu như nước mát lạnh từ trong tay Ca Lí Tư không ngừng truyền ra, khí lực mất đi đang từ từ khôi phục, đau đớn tạo thành bỏi khí nóng lúc trước đã hoàn toàn biến mất, không khỏi có vài phần tin tưởng đối với lời Ca Lí Tư.

Ca Lí Tư mang A Ngốc đặt trên ghế, quay lưng về phía nó nói: "Ngươi phải nhớ kỹ, chỉ có cường đại nhân tài mới sống tốt, hèn yếu, nhứt định bị người khi dễ, nước mắt không giải quyết được chuyện gì."

A Ngốc cảm giác như đã từng có nghe qua lời Ca Lí Tư vừa nói, nhưng nó lại không nhớ được rỏ ràng, nó lau nước mắt trên mặt, lo sợ nói: "Là, sư phụ, ta biết rồi."

Ca Lí Tư gật đầu: "Tốt, vậy ngươi nói cho ta biết, ngươi thích ăn cái gì nhất? Muốn làm gì nhất?"

A Ngốc thành thật nói: "Ta rất thích ăn bánh bao, còn, còn có đùi gà, muốn làm gì nhất? Ta, ta cũng không biết."

Ca Lí Tư thầm mắng trong lòng, thật sự là tiểu tử ngu ngốc, nhưng như vậy cũng tốt, đối với hành động của mình sau này sẽ rất có lợi, "Vậy được rồi, bắt đầu từ bây giờ, ngươi cứ theo ta, ta cam đoan ngươi mỗi ngày có thể ăn no, nếu ngươi dám tự trốn chạy, hãy nhớ kỹ tới cái bàn hôm nay? Cũng chính là kết cuộc của ngươi."

Uy hiếp của Ca Lí Tư hình như đối với A Ngốc cũng không có tác dụng gì, nó nói: "Chỉ cần ngài cho ta ăn no, ta sao chạy trốn? Có điều, có điều?"

"Có điều cái gì?" Ca Lí Tư thình lình quay lại.

A Ngốc nhìn khuôn mặt già nua của Ca Lí Tư, nhỏ nhẹ nói: "Có điều, ngài nói muốn chết, ta sẽ ăn cái gì?" Nó rõ ràng nhớ kỹ, lời nha đầu nói qua lúc trước, nãi nãi là vì lớn tuổi mà chết, mà sau khi nãi nãi chết, nha đầu mới bị luân lạc xin ăn.

Ca Lí Tư nghe A Ngốc nói tức giận đến toàn thân run rẩy, lão đưa tay lên vài lần, nhưng đều buông xuống, nhớ tới kế hoạch vĩ đại của mình, lão quyết định nhẫn nhịn. Không tức giận nói: "Yên tâm đi, cho dù ngươi chết, ta cũng sẽ không chết. Đi thôi, ta mang ngươi đi ăn cơm."

"Tốt a! sư phụ, ngài thật sự là rất vĩ đại."

"Hừ! Sự vĩ đại của ta, ngươi có thể biết sao?"

Hai ngày sau, khi Ca Lí Tư hiểu rỏ hơn thân thể A Ngốc mới dẫn hắn rời Ni Nặc thành. Hôm nay thời tiết tươi sáng thần kỳ, tựa hồ biểu thị khởi điểm A Ngốc đi vào nhân sinh.

"Sư phụ, sau này ta còn có thể trở về không?" A Ngốc vừa nhìn ngôi thành nhỏ sinh sống nhiều năm phía sau, vừa hỏi.

Ca Lí Tư nhìn A Ngốc, nói: "Có thể, nếu sau này có cơ hội. Như thế nào? Ngươi còn nghĩ tới điều gì?"

A Ngốc lắc đầu: "Không có, không có." Đây là lần đầu tiên nó nói dối trước mặt Ca Lí Tư, kỳ thật, trong lòng nó còn nhớ nha đầu nói sau này sẽ trở về tìm nó. Nhưng nó cũng không có nói ra. Mặc dù Ca Lí Tư mấy ngày nay vẫn đối nó không tệ, mỗi buổi cơm đều cho nó ăn no, cho nó ăn rất nhiều mỹ thực mà trước kia đều không dám nghĩ tới, nhưng trong lòng A Ngốc luôn ngầm cảm thấy, so với Lê Thúc, vị Ca Lí Tư sư phụ này hình như còn nguy hiểm hơn.

Ca Lí Tư cũng không có để ý đến lời A Ngốc, mang nó tiếp tục đi về phía trước.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Thái Ất Càn Khôn Trùy - A Yêu

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

----------------------
ps :
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
Thấy hay thanks em phát nhé
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

hoayeuhoang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 11-07-2008, 08:02 AM   #6
Default

Chương 3- Sơ ngộ ma pháp (hạ)

"Di chuyển, di chuyển, sư phụ, thuyền di chuyển rồi."

Ca Lí Tư kéo A Ngốc tới trước mặt, trừng mắt nhín nó: "Ngươi còn nhớ cái ta dạy ngày hôm qua không?"

A Ngốc nháy nháy mắt, xấu hổ nói: "Ta, ta đã quên." Hai ngày nay, Ca Lí Tư tận lực dạy A Ngốc học tập một ít tri thức về Luyện Kim Thuật Sĩ, đáng tiếc A Ngốc đầu ộc chậm chạp, cả mấy thuật ngữ đơn giản nhất cũng không ghi nhớ được.

"Hừ. Chỉ biết ngươi lại quên. Ta nhìn ngươi chắc cũng không còn nhớ cái gì? Ngươi ngồi xếp bằng trên giường."

"Vâng." A Ngốc đồng ý theo lời Ca Lí Tư ngồii lên giường. Ca Lí Tư đứng bên cạnh nó, trầm giọng nói: "Chờ trở về đó ngươi lại tiếp tục học thuật ngữ, trong khoảng thời gian ở trên thuyền này, trước tiên ta cho ngươi cảm thụ một chút về ma pháp. Ma pháp là lấy lực lượng tinh thần chính mình giao tiếp với với các nguyên tố trong thiên địa, dựa vào lực lượng tinh thần thúc đẩy chúng làm việc mình muốn làm. Ta không kì vọng ngươi hiểu được ngay, bây giờ ta đem sức mạnh ma pháp trút vào thân thể ngươi, nhắm mắt lại, sau đó nói cho ta biết ngươi có cảm giác gì."

A Ngốc gật gật đầu, nhắm mắt lại nói: "Được rồi sư phụ."

Ca Lí Tư: "Ta yêu cầu ngươi trong vòng ba tháng, tối thiểu phải học hiểu thuật làm quả cầu lửa, thuật phát lửa thuật này là một trong hai ma pháp đơn giản nhất, nếu không, ta sẽ không cho ngươi ăn cơm. Tốt lắm, thu nhiếp tâm thần, dùng tâm cảm thụ lực lượng ta truyền ra." Nói xong, lão vươn tay phải đặt trên vai A Ngốc, cúi đầu niệm vài tiếng chú ngữ.

Khi đầu vai phát nóng, A Ngốc nhất thời toàn thân chấn động nhớ tới cảm giác bị giày vò ngày đó tại lữ điếm.

"Bài trừ tạp niệm." Ca Lí Tư trầm giọng nói.

Nhiệt lưu thông qua bả vai truyền vào trong cơ thể, nhiệt độ như không có dấu hiệu gia tăng, chỉ là không ngừng tuần hoàn trong cơ thể. A Ngốc hơi yên lòng, trong đầu vốn không tạp niệm, tiếp nhận nhiệt lưu phát ra từ Ca Lí Tư chỉ chốc lát là chìm vào giấc ngũ mông lung.

Lúc đầu Ca Lí Tư còn tưởng rằng A Ngốc bị say mê chìm đắm trong các phần tử của ma pháp, nhưng qua nửa ngày, nó thủy chung cũng không có động tĩnh, nhưng cách truyền ma pháp lực này chỉ có thể mang ma pháp trong cơ thể truyền mình vào cơ thể đối phương mà không thể gọi về các phần tử ma pháp trong không khí, cho nên, với trình độ ma pháp như Ca Lí Tư cũng bắt đầu cảm thấy kiệt sức. Lão chậm rãi thu tay lại, nói: "Nói cho ta biết, ngươi nhìn thấy gì? A Ngốc, A Ngốc. Hừ, tốt a, ngươi này, tiểu tử, lại ngủ, ta lại lãng phí nhiều tinh lực, tức chết ta."

Một trái cầu nước không lớn nổ tung trên mặt làm A Ngốc tỉnh lại từ giấc mộng đẹp, "A! Tuyết rơi, tuyết rơi."

Ca Lí Tư tức giận vội vàng gõ trên đầu A Ngốc một cái, nói: "Rơi cái đầu ngươi, ta vừa bảo ngươi làm gì? Ngươi lại đã làm gì?"

A Ngốc lúc này mới rỏ tình cảnh mình, cũng nhớ lại một ít chuyện trước đó, cúi đầu nói: "Sư phụ, xin lỗi, vừa rồi, vừa rồi thoải mái quá nên con ngủ quên."

Ca Lí Tư miễn cưỡng ức chế lửa giận trong lòng, lạnh lùng nói: "Nói cho ta biết, ngươi vừa nhìn thấy gì? Đừng nói cái gì cũng không biết, nếu ngươi không biết, vậy hôm nay không được ăn cơm."

Nghe đến cơm, A Ngốc phấn chấn tinh thần một ít, nó gãi đầu nghĩ thầm, vừa rồi ta cái gì cũng không thấy a! Trả lời như thế nào đây . Có điều, cơm đích thực hấp dẫn quá, A Ngốc vừa nghĩ vừa quyết định mang mộng đẹp mới thấy nói ra, xem có thể may mắn được thông qua hay không, nghĩ đến đây, nó nhìn vẻ mặt nghiêm túc của Ca Lí Tư, nói: "Con, con vừa rồi cảm thấy toàn thân nóng lên, sau đó thì mơ hồ, rồi có nhiều đứa bé đến chơi đùa cùng con, bọn họ mỗi đứa trên tay đều cầm một cái bánh bao nhỏ màu đỏ, tựa như muốn đưa cho con, con nhận nhận, ai đưa cũng nhận. Con cũng muốn lấy gì đó cho bọn họ, có điều, trên người con không có cái gì nên đành từ bỏ. Tiếp đó, sư phụ kêu con tỉnh lại."

Ca Lí Tư nghe nói thầm kinh ngạc, lão làm sao không rõ những điều A Ngốc nói vì chính lão cũng đã mơ thấy cảnh giống vậy. Mặc dù A Ngốc đã ngủ, nhưng cái nó miêu tả lại có quan hệ đến các phần tử tạo nên lửa, việc nó chơi đùa cũng đám trẻ con trong mộng hoàn toàn là do nó phán đoán, những quả cầu nhỏ màu đỏ chính là các phần tử lửa trong thiên địa! Những phần tử lửa vì sao đều dập dờn quanh nó? Trừ phi thể chất của nó bẩm sinh hợp với lửa, nhưng chính lão đã kiểm tra qua nó vốn không phải! Nhớ lúc trước, khi lão học tập hỏa hệ ma pháp, cũng chỉ có thể cảm nhận được có phần tử lửa tồn tại chung quanh mà thôi.

A Ngốc lo lắng không yên nhìn Ca Lí Tư, nó không biết việc nói dối cảm giác trong mộng có thể cho nó được ăn cơm không.

Ca Lí Tư đưa tay phải nói: "Niệm theo ta. Hởi các phần tử lửa tràn ngập trong thiên địa! Hãy ban cho ta lực lượng ấm áp của các ngươi, ngưng tụ thành quả cầu, hiện ở tay ta." Sau một tiếng hô lớn, trên tay Ca Lí Tư xuất hiện một quả cầu lửa đường kính hơn mười phân, không khí chung quanh nhất thời trở nên nóng rực.

A Ngốc mặc dù không rõ ý tứ Ca Lí Tư, nhưng cũng hiểu được đó là thuật ngữ, học theo điệu bộ Ca Lí Tư, niệm: "Niệm theo ta …… a, câu này không cần niệm. Hởi các phần tử lửa tràn ngập trong thiên địa! Hãy ban cho ta lực lượng ấm áp của các ngươi, ngưng tụ thành quả cầu, hiện ở tay ta." Niệm xong chú ngữ, A Ngốc đột nhiên cảm giác được chung quanh tựa hồ có cái gì chạm lòng bàn tay, hô lớn một tiếng, trên lòng bàn tay đã có một quả cầu lửa nhỏ đường kính chỉ một li, A Ngốc kinh hải sợ bị lửa đốt tới, nhất thời hoảng hốt làm quả cầu lửa biến mất.

Ca Lí Tư yên lặng nhìn A Ngốc, thật lâu không có phản ứng, chỉ thấy sát khí ẩn hiện trong đáy mắt, lão làm sao cũng không có nghĩ đến tiểu tử ngu ngốc trước mắt lại có thiên phú luyện ma pháp tốt như thế, lúc trước lão lần đầu tiên ngâm chú ngữ hỏa cầu thuật này cũng chỉ cảm thấy lòng bàn tay nóng lên mà thôi, nhưng sư phụ lão đã kinh ngạc đánh giá lão rất cao, tiểu tử này dung mạo bình thường, lại có chút si ngốc, lại có thể làm ra quả cầu lửa nhỏ, thệt là không thể tưởng tượng ra.

A Ngốc si ngốc nhìn bàn tay, cũng không rõ vì sao trên tay nó xuất hiện quả cầu lửa nhỏ, hai người cứ thế đứng trong phòng yên lặng.

Một lúc lâu sau, Ca Lí Tư dập tan quả cầu lửa trên tay, nói: "Tốt lắm, hôm nay đến đây là đủ, chúng ta nghỉ hơi một chút, ngươi nhớ rỏ chú ngữ khi nãy rồi chứ. Hỏa cầu do chính ngươi thả ra trên tay sẽ không làm thương tổn đến ngươi, giờ ngươi cứ ngồi trên giường yên lặng ngẫm nghĩ về quả cầu màu đỏ đó, biết chưa."

A Ngốc gật đầu, cố gắng nhớ lại chú ngữ, không nhìn ra biển nữa, đối với một đứa nhỏ mười một tuổi, ngữ pháp biến ra hỏa cầu bây giờ mang đến nhiều tò mò cho nó hơn biễn cả.

Ca Lí Tư nằm trên giường nhắm mắt dưỡng thần không để ý tới nó, còn may thời tiết hôm nay rất tốt, mặt biể gió êm sóng lặng, thân thuyền cũng không bị chấn động nhiều, nên chứng say sóng của lão cũng không ảnh hưởng nhiều. Lão nghĩ, nếu các Ma Pháp Sư nhìn thấy biểu hiện vừa rồi của A Ngốc, nhất định hoan hỉ thu nó làm đồ đệ. Quả thật có thiên phú tốt, tuổi mình cũng lớn, có phải nên truyền hết sở học cho nó. Ca Lí Tư lắc đầu, không, lẽ nào chỉ vì nó có thiên phú tốt mà hủy bỏ kế hoạch của mình? Chỉ cần tiến hành được thí nghiệm cuối cùng, đứa nhỏ này tất nhiên sẽ chết, học nhiều có gì hữu dụng?

Một ngày sau.

A Ngốc đang ngồi thẳng trên giường, nhắm mắt chơi đùa với bánh bao nhỏ màu đỏ, thì bị Ca Lí Tư đột nhiên đánh thức. "Sư phụ."

"Được rồi, đem chú ngữ ta dạy ngươi hôm qua thử lại một lần."

"Ồ, Hởi các phần tử lửa tràn ngập trong thiên địa! Xin cho, Xin cho. Ai u." A Ngốc cố gắng cũng chỉ nhớ một câu đầu mà thôi.

Ca Lí Tư thu hồi bàn tay đánh A Ngốc lại, tiểu tử ngốc này trí nhớ thật quá kém, "Ta nói cho ngươi một lần cuối cùng, nếu ngươi còn không ghi nhớ, thì trước khi lên bờ không được ăn cơm. Hởi các phần tử lửa tràn ngập trong thiên địa! Hãy ban cho ta lực lượng ấm áp của các ngươi, ngưng tụ thành quả cầu, hiện ở tay ta."

Ăn cơm đối A Ngốc mà nói là uy hiếp tốt nhất, nó cố gắng nhớ rỏ mỗi một chữ, "lực lượng ấm áp …… ngưng tụ thành quả cầu, …… hiện ở tay ta." Nó cố gắng nhớ phần chú ngữ không quen thuộc phía sau, ngồi trên giường, không ngừng niệm lẩm bẩm, một lần lại một lần. Chú ngữ đơn giản như thế, người thường chỉ cần đọc một lần là có thể hoàn toàn nhớ kỹ, A Ngốc cần hơn nửa ngày mới miễn cưỡng không quên.

"Sư phụ, sư phụ, con, con đã nhớ kỹ." A Ngốc vô ý lay tỉnh Ca Lí Tư vừa mới thiếp.

Hôm nay sóng gió lớn hơn so với hôm qua một ít, Ca Lí Tư vốn định ngũ để xóa đi ác cảm lại bị đánh thức. Tức giận vội vàng hét: "Chuyện gì?"

A Ngốc bị dọa, sợ hãi lui từng bước ra phía sau, nói: "con, con đã nhớ kỹ chú ngữ đó."

Ca Lí Tư hừ nói: "Ngươi là người ngốc nhứt ta gặp qua, phải cần thời gian hơn nữa ngày để ghi nhớ một chú ngữ đơn giản như thế, đâu phải chuyện tốt gì, niệm một lần ta nghe."

Niềm tin A Ngốc vất vả tạo nên nhất thời bị Ca Lí Tư đả kích, nó cúi đầu, vươn tay phải, nhỏ giọng: "Hởi các phần tử lửa tràn ngập trong thiên địa! Hãy ban cho ta lực lượng ấm áp của các ngươi, ngưng tụ thành quả cầu, hiện ở tay ta." Hoàn thành chú ngữ, nó lại một lần nữa cảm giác ngưng tụ được lực lượng không biết tên, hơn nữa, so với lần trước lần này tới mãnh liệt hơn một chút]. Hô lớn một tiếng, một hỏa cầu nhỏ đường kính khoảng ba li nhất thời xuất hiện tại lòng bàn tay nó. Có kinh nghiệm lần trước, A Ngốc lúc này cũng không có kinh hoảng, cẩn thận nhìn ngọn lửa tròn màu đỏ, trên tay cảm thấy ấm áp, không nóng rát. A Ngốc nâng hỏa cầu lên trước mặt, nhìn kỹ, nhất thời không cẩn thận tóc trên trán bị cháy hết một dúm, "A!" Trong tiếng kinh hô, tinh thần A Ngốc lập tức xuống dốc, hỏa cầu trên tay cũng biến mất, một mùi khét khó ngửi tràn ngập khoang thuyền. A Ngốc liều lỉnh vuốt tóc, ngọn lửa nhỏ lúc này mới bị dập tắc, mái tóc đen không dài không ngắn đáng thương lúc này thiếu mất một mãng.

Nhìn hình dáng đau khổ của A Ngốc, Ca Lí Tư không nhịn nỗi cười, "nước lửa vô tình, tay không bị gì, cũng không có nghĩa là những chổ khác cũng không bị gì. Cái này kêu là dẫn hỏa tự thiêu. Sau này nên cẫn thận hơn.

A Ngốc không ngừng thở hào hển, mặc dù tình cảnh vừa rồi làm nó đau đớn không chịu nổi, nhưng hỏa cầu xuất hiện cũng khiến cho đầu ốc non nớt của nó tràn đầy vui sướng. Lần đầu tiên, nó có cảm giác tôn kính Ca Lí Tư, "Lão, sư phụ, xin lỗi, con quá ngu ngốc. Kể cả một ma pháp nhỏ cũng không sữ dụng tốt."

Ca Lí Tư thầm nghĩ trong lòng, ta đây so với ngươi không phải càng ngốc hơn. Lão chưa từng thấy qua người nào chỉ luyện hai ngày mà có phát ra hỏa cầu tới trình độ này. "Tốt lắm, không nên nói nhiều, sau này cẩn thận một chút là được, đừng quên chú ngữ."

A Ngốc gật đầu, kiên định nói: "Con, con nhất định sẽ không quên, sư phụ." Hỏa cầu thuật là ma pháp A Ngốc học tập đầu tiên, nên nó đối với hỏa cầu rất yêu thích. Nó ngồi xuống cạnh Ca Lí Tư tiếp tục học thuộc chú ngữ.

Lại qua hai ngày, việc luyện tập hỏa cầu tiến vào giai đoạn cuối cùng, mấy ngày nay Ca Lí Tư vẫn không dám ra khỏi cửa phòng vì sợ nhìn thấy biển cả làm nôn mửa. Ăn uống đều bảo A Ngốc gọi người hầu đưa vào trong phòng, chín phần mười thức ăn đều vào bụng A Ngốc. A Ngốc là đứa trẻ rất nhu thuận, trong ba ngày nay, nó ngoài việc kiên trì học thuộc hỏa cầu thuật chú ngữ, là ở tại giường suy nghĩ tu luyện. Đúng là cần cù bù ngu ngốc, chỉ ba ngày thời gian, nó đã nắm vững hỏa cầu thuật, có thể thả ra hỏa cầu đường kính đạt tới năm li. Ca Lí Tư thỉnh thoảng cũng chỉ điểm nó một ít cách sử dụng hỏa cầu, làm sao làm hỏa cầu nóng hơn, lớn hơn, làm sao khống chế hỏa cầu bay lượn tại không trung. Thình lình, một A Ngốc luôn ngu ngốc lại học biết, nắm giữ phương pháp sử dụng hỏa cầu rất nhanh lẹ.

A Ngốc khống chế xoay hỏa cầu lượn quanh thân thể, nó nghĩ thầm cho dù sau này sư phụ có chết, nó cũng không còn sợ lạnh, có cảm giác với hỏa cầu ấm áp cũng tốt. Cũng may ma pháp Ca Lí Tư hiểu biết không có độc tâm thuật, nếu không, không thể không xuất huyết thất khiếu.

"Sư phụ, con muốn ra cửa cho thoáng." Ở chung vài ngày, A Ngốc không còn sợ Ca Lí Tư nữa , dù sao Ca Lí Tư cũng không có đánh qua nó, còn cho nó ăn no mỗi buổi cơm .

Ca Lí Tư liếc nó, nói: "Ngươi thu hồi hỏa cầu, ra cửa, đừng đi quá xa."

A Ngốc hưng phấn nói: "Hay, sư phụ." Nói xong, nó tiện tay phất trên không một cái dập tắc hỏa cầu, hưng phấn đi tới mở cửa phòng ra bên ngoài. A Ngốc đứng dựa lan can ở hành lang ngoài khoang thuyền, ánh nắng ấm áp chiếu lên trên người khiến nó thật thoải mái, nó hít một thật sâu một hơi không khí mát mẻ, mê đắm nhìn chân trời xa xa.

"Chao? Cái gì vậy?" Đang say mê A Ngốc đột nhiên phát hiện trên mặt biển có một điểm đen từ phía trước di động về hướng khách thuyền, tốc độ hình như rất nhanh, điểm đen lớn dần.

Chỉ chốc lát, hình dáng điểm đen trở nên rõ ràng, thì ra cũng là một chiếc thuyền, thuyền màu đen, lớn cở khách thuyền, sàng thuyền chỉ có một tầng. Trên chiếc buồm đen thật to có vẽ một cái xương đầu màu trắng phía dưới có hai đường gạch chéo. A Ngốc hỏi thầm vì sao màu sắc hai chiếc thuyền lại không giống?

Khi chiếc thuyền lớn màu đen tới gần, những người khác trên khách thuyền cũng phát hiện, tiếp theo là tiếng kinh hô không ngừng truyền đến: "Hải tặc, a! Có hải tặc."
Bàn Long hội - Tiêu Diêu Huyền Vân Thủ - A Lừ
>> Quy Ẩn Giang Hồ <<
♥ߣµ€♥ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 11-07-2008, 08:03 AM   #7
Default

Chương 4 - Hải tặc đột kích (thượng)

A Ngốc gãi gãi đầu, nó chưa từng có ấn tượng gì với hai chữ hải tặc này nên quyết định trở về phòng thỉnh giáo Ca Lí Tư. Đối với nó mà nói, thế giới thật là mới lạ, gặp được cái gì nó đều có hứng thú tìm hiểu, cho dù không nhớ cũng không sao.

"Sư phụ, sư phụ, bên ngoài tới một chiếc thuyền lớn, có nhiều người kêu cái gì hải tặc, hải tặc. Hải tặc là nghĩa gì!" Về đến phòng, A Ngốc còn chưa đứng vững đã hưng phấn hỏi.

Ca Lí Tư thất kinh, từ trên giường ngồi dậy, hỏi: "Ngươi nói cái gì? Hải tặc tới."

A Ngốc đáp: "Là một chiếc thuyền lớn màu đen, buồm vẽ đầu lâu. có người trên thuyền chúng ta hô hải tặc, con cũng không biết có phải hay không."

Ca Lí Tư nhíu mày, mặc dù lão không sợ hải tặc, cũng không muốn xung đột cùng họ dưới tình huống không thích hợp này. Hi vọng thủy thủ trên khách thuyền ứng phó được.

A Ngốc hỏi dồn: "Sư phụ, hải tặc rốt cuộc có nghĩa gì!"

Ca Lí Tư trầm ngâm nói: "Hải tặc là những người cướp bóc, bọn họ đôi khi cũng giết người."

Nghe Ca Lí Tư giải thích xong, A Ngốc thở phào nhẹ nhỏm, cười nói: "Vậy thì không sợ, con không có gì cho bọn họ cướp. A! Sư phụ, ông phải cẩn thận, trên người ông nhiều tiền vàng và ngọc tím, sợ bọn họ sẽ cướp, chúng ta nên tìm chổ trốn. Trốn chổ nào tốt đây?" Vừa nói, A Ngốc vừa ngó quanh khoang thuyền tìm một chổ bí mật.

Nghe A Ngốc nói xong, trong lòng Ca Lí Tư dâng lên một luồng khí ấm không tên, nó thật sự quan tâm ta? Ca Lí Tư thầm nghĩ. Không biết đã bao lâu không có cảm giác được quan tâm. Ca Lí Tư lắc lắc đầu có chút kích động, nắm vai A Ngốc mang nó để trên giường, "Ngươi im lặng chút cho ta."

A Ngốc không rõ vì sao sư phụ tức giận, ngồi yên lặng trên giường không dám hàng thanh.

Đinh, đinh, đinh, đinh một loạt âm thanh truyền đến không ngừng, khách thuyền bị chấn động mạnh, Ca Lí Tư đang đứng vội vã chống vào vách tường bên cạnh mới giữ vững thân hình, lão biết hải tặc đang tới đánh cướp, âm thanh vừa rồi là do cái neo móc vào thân thuyền phát ra. Âm thanh hỗn loạn bên ngoài không ngừng truyền đến, Ca Lí Tư càng thêm kích động, việc rung chuyển vừa rồi khiến cho ác tâm lão tăng lên không ít, nước chua trong dạ dày không ngừng vọt lên, cảm giác say sóng thật là khó chịu.

"Người trên thuyền nghe đây, chúng ta là hải tặc, các ngươi ngay lập tức mang tiền bạc và đồ đạc giá trị giao ra đây, nếu không nghe, đừng trách vũ khí trong tay chúng ta uống máu." Thanh âm kêu gọi hung ác từ bên ngoài vọng vào cho thấy bọn hải tặc đã bắt đầu hành động. Ca Lí Tư biết hải tặc không có tốt như lời nói, cho dù mang tiền giao ra, đối phương cũng vị tất buông tha sanh mệnh trên thuyền. Dù sao, mỗi một hải tặc đều không hi vọng mình bị thuyền đội Thiên Kim đế quốc vây tiêu diệt, mà biện pháp tốt nhất để bảo thủ bí mật là đem người bọn chúng gặp biến thành xác chết. Nhận đấm thuyền là cách bọn họ thường làm, vừa gọn ghẻ lại tốn ít thời gian. Ca Lí Tư nghĩ thầm: Xem ra, mình không ra tay không được, bơi lội thì mình không có khả năng.

Ca Lí Tư vừa đẩy cửa bước ra ngoài bị ánh sáng mặt trời phản xạ trên mặt biển nhất thời làm cho chóng mặt. Lão nắm vội lan can, nôn mữa.

Một đôi tay nhỏ bé xuất hiện sau lưng Ca Lí Tư, vỗ nhẹ nhàng. mữa một ngụm cuối cùng xuống sàn thuyền, Ca Lí Tư lập tức cảm thấy thoải mái hơn, lão quay đầu nhìn lại chỉ thấy A Ngốc đang lo âu nhìn lão.

"Trở về phòng. Nhanh lên một chút." Ca Lí Tư lớn tiếng quát.

Mặc dù thanh âm Ca Lí Tư đích rất thô bạo, nhưng trong thanh âm không có lạnh lùng như trước, ngược lại còn có chút quan tâm. A Ngốc không có di động, cùng Ca Lí Tư đối mắt, một già, một bé cứ nhìn nhau như vậy. Sau một lúc, Ca Lí Tư như ý thức được mình thất thố, nắm lấy A Ngốc, đẩy nó vào phòng, "Không được ra." Nói xong, lão đi xuống tầng dưới còn đang hỗn loạn.

Nhóm hải tặc này hiển nhiên đã từng cướp bóc, mỗn tên đều có thân thủ không kém, bọn chúng đã kéo khách thuyền tới cạnh thuyền chúng, có mấy mươi tên hải tặc đã nhảy lên khách thuyền, khua binh khí trong tay, không ngừng la hét. thuyền trưởng khách thuyền tập họp thủy thủ chiếm ở trước thuyền, hơn hai mươi thủy thủ đại đa số trên mặt đều lộ thần sắc kinh hoảng lo sợ.

Một hải tặc một mắt dẫn hơn mười hải tặc khác đang nói chuyện cùng thuyền trưởng, Ca Lí Tư thi triển một loại ma pháp gọi là phong hệ khoách âm (phóng lớn âm phong), tiếng thuyền trường nói chuyện cùng đám hải tặc đều lọt vào tai lão rõ ràng.

"Vị đại ca này, tôi, chúng tôi nguyện ý đem lợi nhuận buôn bán lần này giao cho các ngươi, xin các ngươi tha thuyền đi, tôi cam đoan không báo lên trên, được không?" Thuyền trường hiển nhiên biết hải tặc sẽ ra tay hành động, khúm núm nói.

Tên hải tặc cười to: "Ha ha, lợi nhuận? Các ngươi có thể có bao nhiêu lợi nhuận, lão đừng ở chỗ này giả ngốc, bớt lo chuyện không đâu, không chừng đại gia đây tâm tình tốt, sẽ cho các ngươi một con đường sống. nếu còn giở trò, vậy đừng trách ta hạ thủ vô tình." Nói xong, hắn đột nhiên đưa loan đao trong tay bổ về phía mạn thuyền. Đoanh, mạn thuyền lập tức vỡ ra một đường dài. Ca Lí Tư kinh ngạc một ít , tên hải tặc thủ lĩnh này công phu cũng không kém! một kích vừa rồi nhìn như đơn giản nhưng ẩn chứa sát cơ của bậc cao, tuy mũi đao không chạm phải mạn thuyền nhưng cũng tạo thành thương tổn không nhỏ.

Thuyền trưởng và đám thủy thủ quả nhiên bị khí thế một đao uy mãnh dọa đứng yên, không dám lên tiếng.

Tên hải tặc một mắt vọt đến gần một thủ hạ hô lớn: "Tiểu, hành động mau lên, xong việc ở đây chúng ta trở về uống rượu ăn thịt." Bọn hải tặc lập tức theo lời hắn tiến lên các khách phòng ở tầng thứ nhứt, lùa lữ khách ra sàn thuyền tiến hành hành động cướp bóc. Một ít lữ khách phản kháng, lập tức bị một trận đấm đá. Nhất thời mọi người đều hoảng sợ, một vài lữ khách đã chủ động mang tài vật ra hiến cho hải tặc để được bình an tạm thời.

Ca Lí Tư biết là đã tới lúc mình nên xuất thủ, lão không coi đám hải tặc này ra gì, chỉ sợ đối phương làm đấm thuyền. Lão thi triển phong hệ khoách âm ma pháp mang âm thanh truyền ra ngoài, "Tất cả dừng tay cho ta." Thanh âm trầm thấp nhưng tất cả mọi người trên thuyền hải tặc và khách thuyền thượng đều nghe được rõ ràng.

Tên thủ lĩnh hải tặc biến sắc, nhìn lại hướng âm thanh phát ra, chỉ thấy Ca Lí Tư không nhanh không chậm theo thang lầu đi xuống, hắn thầm nghĩ trong lòng, không xui như vậy chứ, chẳng lẻ gặp phải Ma Pháp Sư? hô lớn: "Mọi người dừng tay." Bọn hải tặc hiển nhiên nhì ra thủ lĩnh do dự, đều đến tụ họp đáo bên người hắn, nhất thời, trên trăm ánh mắt đồng thời tập trung trên người Ca Lí Tư.

Ca Lí Tư ho hai tiếng, cố gắng ức chế cảm giác chóng mặt, hướng hải tặc thủ lĩnh nói: "Lập tức rời thuyền này."

Đám hải tặc nhìn nhau, cùng đợi thủ lĩnh lên tiếng, tên hải tặc một mắt nhìn từ trên xuống dưới Ca Lí Tư, hắn trong lòng như đánh trống, nhóm hải tặc bọn họ đã rất lâu không gặp gió thu, lần này vất vả chọn trúng một con cá lớn, làm sao buông tay dễ dàng. Có điều, cá nhân trước mắt này tựa hồ đúng là một Ma Pháp Sư cấp bậc không thấp, Ma Pháp Sư kinh khủng thế nào hắn cũng rõ ràng, "Tiên sinh, ông là Ma Pháp Sư?" Hắn hỏi dò.

Ca Lí Tư không có trả lời câu hắn hỏi, chỉ hừ lạnh: "Ta lập lại một lần, lập tức rời thuyền này."

Không chờ tên hải tặc một mắt lên tiếng, một hải tặc to lớn khỏe mạnh đứng cạnh không nhịn được tiến lên một bước, múa lang nha bổng trong tay, nói: "Lão già kia, ta xem ngươi chắc chán sống rồi." Hai tay cầm lang nha bổng chừng năm mươi cân hướng Ca Lí Tư đánh tới.

Trước lúc xuống đây, Ca Lí Tư sớm đã thi triển thêm phong hệ ma pháp lên thân thể, đương nhiên sẽ không bị đại hán hung mảnh trước mắt dọa ngã, thong thả rút người một cái đã bay ra sau ngoài ba thước. Trong tiếng ầm ầm, lang nha bổng trong tay đại hán đã đập thật sâu vào sàn thuyền gổ.

Ca Lí Tư vươn tay phải, năm ngón tay từ từ phóng ra một đạo phấn mỏng màu xanh nhạt, chuẩn xác rơi trên trên lang nha bổng của đại hán.

Phốc phốc, lang nha bổng trong tay đại hán đột nhiên nóng lên, hắn sợ hải buông tay thì phát hiện cây lang nha bổng chế tạo bằng tinh thiết của mình đang dần dần tan chảy biến thành vũng nước màu đen khó ngữi. Đai hán hung mảnh hoảng sợ lùi về phía sau vài bước, Chỉ vào Ca Lí Tư: "Lão, Lão rốt cuộc là ai."

Bột phấn màu xanh Ca Lí Tư vừa thi triển chính là dong kim phấn do chính lão luyện chế, gần như có thể đốt chảy hết thảy kim loại.

Tên hải tặc thủ lĩnh tiến lên vài bước kéo đại hán thô lỗ về, khách khí nói với Ca Lí Tư: "Vị tiên sinh này, ngài nhất định là Luyện Kim Thuật Sĩ. Tại hạ xin ra mắt."

Ca Lí Tư vươn tay phải ra, cúi thấp niệm vài câu chú ngữ, ngọn lửa đốt màu đen cháy cái bàn cây của Lê Thúc lúc trước lại xuất hiện trong lòng bàn tay lão, dưới ánh mặt trời, ngọn lửa màu đen nhìn thấy hết sức quỷ dị, tên hải tặc thủ lỉnh sợ hãi, hơi ngẩn người nhìn Ca Lí Tư.

Ca Lí Tư lạnh lùng nói: "Chẳng lẻ còn muốn ta mời đi lần thứ ba?"

Đang lúc tên thủ lĩnh hải tặc không biết làm sao, một âm thanh hùng mạnh vang lên, "Ta tưởng là ai đến chặn đường phát tài của ta, nguyên lai là đỉnh đỉnh đại danh ma viêm (bốc cháy) thuật sĩ Ca Lí Tư a!"

Ca Lí Tư trong lòng kinh hải, âm thanh này tựa hồ là từ bốn phương tám hướng truyền đến, khiến cho lão không thể tìm ra vị trí của đối phương, việc này có thể nói là điều tối kỵ đối với các Ma Pháp Sư không am hiểu cận chiến, lão càng kinh ngạc là bởi vì người vừa đến biết rỏ thân phận lão. Lão vội niệm nhanh chú ngữ, một tầng khó đen từ trong cơ thể phát ra bao phủ hoàn toàn chung quanh trong vòng ba thước.

"Đừng khẩn trương, ta làm sao dám động thủ Ca Lí Tư đại sư." Một thân ảnh màu đen từ trên thuyền hải tặc thượng loáng ra, nhẹ nhàng hạ xuống trước mặt Ca Lí Tư.

Ca Lí Tư xuyên qua hắc vụ đánh giá người này, người này ăn vận cũng không khác lão lắm, cũng dùng một cái áo choàng màu đen lớn che toàn thân, người rất cao, thân hình tráng kiện ẩn hiện dưới áo choàng. Nhưng Ca Lí Tư cảm giác được rõ ràng, người này trên người không có phần tử ma pháp dao động cũng không phải là Ma Pháp Sư, hắn dùng áo choàng như chỉ để che dấu thân phận mà thôi.

"Lão Đại." Tất cả bọn hải tặc đồng thời tiến đến người vừa đến cung kính hành lễ.

Hắc y nhân đưa tay lên, bọn hải tặc lập tức im lặng, hắn nhìn Ca Lí Tư nói: "Ca Lí Tư đại sư, ngươi ta nước giếng không phạm nước sông, Chúng ta hà tất phải xích mích. Như vầy nhe, đợi chúng tôi cướp xong chổ này, rồi đấm thuyền. Sau đó ngài lên thuyền chúng tôi, muốn đi đâu, chúng tôi cam đoan đưa đến ngài đến địa phương đó. Như thế nào?"

Ca Lí Tư nghĩ thầm: Ngươi cho ta là đứa ngốc sao? Lên thuyền của các ngươi, cũng giống như cho các ngươi giam cầm. Ta không ngu như vậy. "Không cần phiền thế, ta vẫn câu nói kia, lập tức rời thuyền này."

Hắc y nhân tiến lên một bước, nói: "Đại sư sao quá chấp nhất, vậy để huynh đệ giải thích rỏ mới được." Nói xong, như tia chớp phòng người tới Ca Lí Tư, vài đạo ánh sáng đen từ dưới áo choàng hướng Ca Lí Tư nhanh chóng vạch tới.. Hắc khí bảo vệ Ca Lí Tư vừa thi triển hình như không có làm giảm bớt tốc độ đối phương, tia chớp đen vần hướng bản thể Ca Lí Tư bay tới.

Ca Lí Tư ma pháp mặc dù rất mạnh, nhưng lão dù sao cũng chỉ là Luyện Kim Thuật Sĩ, lão không nghĩ tới dưới tình huống lão đã thi triển hắc khí phòng ngự, đối phương còn dám tiến công. Nhất thời sợ hãi, mặc dù trong nguy hiểm lão cũng cố che dấu khuyết điểm, bắn nhanh một vật móc ra từ trong lòng.

Tia sáng đen kích trúng thân thể Ca Lí Tư, nhưng Hắc y nhân lại kinh hải vì hắn cảm giác được rõ ràng mình không có kích trúng người lão. Hắn giật mình quát: "Kính ảnh thuật khá lắm."
Bàn Long hội - Tiêu Diêu Huyền Vân Thủ - A Lừ
>> Quy Ẩn Giang Hồ <<
♥ߣµ€♥ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 13-07-2008, 09:28 AM   #8
Default

Chương 4 - Hải tặc đột kích (hạ)

Nguồn: Tàng thư viện

Ca Lí Tư sử dụng vừa rồi cũng không phải kính ảnh thuật, bởi vì tốc độ hắc y nhân quá nhanh, nên lão căn bản không có đủ thời gian niệm chú ngữ, lão chỉ ném ra một cuộn kính ảnh do chính lão chế tọa, cuộn kính ảnh này trong thời gian ngắn có thể phát huy hoàn toàn ma pháp ẩn dấu bên trong, nó là một trong các pháp bảo cứu mạng của Ca Lí Tư. Bản thân Ca Lí Tư sớm đã bay ra ngoài xa ba trượng.

Tình huống vừa rồi khiến toàn thân Ca Lí Tư xuất mồ hôi lạnh, nếu lão phản ứng chậm một chút, sợ rằng bây giờ đã bị đối phương phá vỡ *****g ngực. Đối phương công kích đã khơi lên lửa giận trong lòng lão. Ca Lí Tư vẽ trên không một cái, bầu trời trên đầu lão liền xuất hiện một lằng nứt nhỏ, trên tay có thêm một cây gậy đen dài khoảng một thước, không phải làm bằng kim loại hay gổ, nhìn không ra là bằng chất gì, đầu gậy có một viên bảo thạch màu đỏ đường kính khoảng một li. Ca Lí Tư tay cầm gậy, không ngừng ngâm xướng chú ngữ.

Hắc y nhân biết rất rõ nếu để Ca Lí Tư mang ma pháp hoàn toàn phát huy ra, hắn nhất định không phải là đối thủ, trong khi Ca Lí Tư vừa mới cầm gậy đã tấn công lần thứ hai. Dưới áo choàng tung ra vô số đạo ô quang, hóa thành một tấm lưới ánh sáng thật lớn chụp tới Ca Lí Tư.

Ca Lí Tư vẫn không ngừng niệm chú ngữ, trong thiên không gian xuất hiện vô số Ca Lí Tư ảo ảnh, Hắc y nhân nhất thời không thấy mục tiêu chuẩn xác để cônng kích, đại đa số ảo ảnh đều bị đánh trúng tan biến, nhưng vẫn không chạm được thân thể Ca Lí Tư.

"Hắc diễm luyện hồn, đi." Cây gậy trên tay Ca Lí Tư phát ra một ngọn lửa màu đen hướng đám hải tặc đánh tới.

Hắc y nhân chấn động, hắn không nghĩ bản lảnh Ca Lí Tư lại lợi hại đến thế, một lần có thể dung hợp hắc ám và lửa phát ra nhiều như thế. Mặc dù hắn không sợ, nhưng đám thủ hạ này chỉ cần nhiễm một chút là xong đời. Nghĩ đến đây, hắn không thể che dấu thực lực được nữa, hét lớn một tiếng, "địa ngục sanh huy." Ô quang được phát ra từ dưới áo choàng càng thêm dày đặc, ở giữa ẩn ẩn hiện hiện một ít khí tà ác.

Hắc diễm luyện hồn của Ca Lí Tư và địa ngục sanh huy của hắc y nhân đích chợt va chạm, sau một loạt tiếng nổ phốc phốc, sàng thuyền trước mặt hai người đã bị đánh thủng một lổ lớn.

Người Ca Lí Tư run nhẹ, qua chiêu đối phương vừa triển lão đã xác nhận được thân phận đối phương, đồng thời cũng hiểu được vì sao hắc khí phòng ngự không có hiệu lực với đối phương, hắc diễm luyện hồn đối phương cũng có thể tiếp được. Nhưng lão cũng không có hô lên vì lão biết rõ ràng thân phận là cấm kỵ lớn nhất của hắc y nhân, một khi lão nói ra, đối phương khẳng định không chết không thôi, trên thuyền sẽ không còn ai sống. Nếu ở trạng thái tốt nhất, Ca Lí Tư đương nhiên không e ngại đối phương, nhưng liên tục mấy ngày nay lão bị say sóng, thể lực kém rất nhiều, nếu thật sự liều mạng, mặc dù có thể thắng nhưng cũng sẽ bị thương nặng.

Trong khi Ca Lí Tư đang do dự là cùng đối phương đàm phán hay vẫn tiếp tục động thủ, trên bầu trời đột nhiên xuất hiện một hỏa cầu không lớn lắm, hỏa cầu hóa thành một chuổi vòng cung đẹp đẻ hướng hắc y nhân đánh tới, hắc y nhân lấy làm kinh hải, hắn còn chưa có hoàn toàn khôi phục sau va chạm vừa rồi. Chỉ xuất một đạo ô quang đón chận hỏa cầu.

Ầm một tiếng, hỏa cầu vì vậy bị vỡ, một vài hỏa sao rơi trên áo choàng của hắc y nhân đốt cháy mấy lổ nhỏ, dướ ánh mặt trời chiếu xuống, một ít quang mang nhàn nhạ ẩn hiện bên trong áo choàng.

Hắc y nhân trong lòng run sợ, hét lớn một tiếng "Chúng ta đi", đoạn nhày trước về thuyền hải tặc. Hỏa cầu vừa rồi mặc dù uy lực không lớn, nhưng trong đó ngầm chứa phần tử lửa nhu hòa giống như do tăng lữ phát ra, hắn không dám đối đầu cùng giáo đình, nói cho cùng, chỉ mình Ca Lí Tư hắn đã không đối phó được, nếu có thêm một tăng lữ ..., có lẻ chạy giữ mạng là quan trọng hơn hết. Có điều, hắn làm sao biết, có thể phát ra ma phát nhu hòa như thế, ngoài tăng lữ còn có một trường hợp khác, chính là người mới luyện tập ma pháp.

Ca Lí Tư không để ý đến bọn hải tặc chạy thoát, ánh mắt lão nhìn về phía tầng ba khách thuyền, vị trí đó đúng là phòng lão đang trú, và người khống chế chuẩn xác hỏa cầu ……

"Đại pháp sư, cám ơn ngài, cám ơn ngài cứu mọi người trên thuyền." Thuyền trưởng chạy đến bên cạnh Ca Lí Tư cảm tạ.

Ca Lí Tư nhìn hắn, nói: "Đừng cho người đến làm phiền ta." Nói xong, không để ý tới thuyền trưởng nữa, quay đầu đi lên tầng cao nhất khách thuyền. Đối với lão mà nói, hỏa cầu năm li vừa rồi quá quen thuộc.

Bọn hải tặc đến thì uy phong, đi như chó nhà tan, mặt biển sau một trận nhộn nhạo đã khôi phục lại sự yên tỉnh nguyên thủy.

Ca Lí Tư đi rất nhanh về tầng thứ ba, quả nhiên không ngoài sở liệu của lão, Ngốc với thân thể gầy nhỏ bị ném ngã nhào trên sàn thuyền, lão tiến đến nâng người A Ngốc lên, vận ma pháp lực kiểm tra thân thể nó, kỳ thật không cần kiểm tra lão cũng A Ngốc là bị lực phản của ma pháp chấn thương. Hắc y nhân vừa rồi công lực cao cường, làm sao A Ngốc có khả năng chống lại sau chỉ ba ngày luyện ma pháp. Hỏa cầu tuy được phóng ra, nhưng vì A Ngốc phải dùng tinh thần lực chính mình để khống chế, cho nên lúc hỏa cầu bị phá, tinh thần của nó cũng bị chấn động kịch liệt không thể bảo vệ chính mình, A Ngốc tự nhiên đã bị phản lực chấn mê. Còn may khi đó hắc y nhân không phải trong trạng thái tốt nhất, nếu không, tinh thần A Ngốc có thể bị thác loạn.

Ca Lí Tư mang A Ngốc trở lại giường, A Ngốc bây giờ cần nhứt là nghỉ ngơi. Lão nhìn gương mặt thô lỗ trước mắt, trong lòng không khỏi sinh ra một ít tâm trạng quái dị.

Đêm đó, sau khi trãi qua phong ba hải tặc khách thuyền rốt cục thành công đến nơi dự định - hải cảng thành Phi thuộc Tư tỉnh Hi Nhĩ Hành, Ca Lí Tư cư trú tại tỉnh Ngõa Lương Hành tiếp giáp tỉnh Hi Nhĩ Hành, từ thành Phi Tư đến tỉnh Ngõa Lương Hành chỉ cần khoản ba ngày hành trình.

Khi lên bờ, thuyền trưởng vô cùng cám ơn đích thân hộ tống Ca Lí Tư và A Ngốc lên bờ, còn mang lệ phí trả lại Ca Lí Tư, Ca Lí Tư không muốn dây dưa nên đã nhận lấy. Mang theo A Ngốc tiến vào thành Phi Tư. Chổ này đã cách xa khu cực bắc, mặc dù là buổi tối, nhưng cũng ấm hơn nhiều so với thành Ni Nặc.

A Ngốc duỗi lưng, hôm nay bị thương tinh thần nó đến bây giờ cũng chưa có hoàn toàn khôi phục, còn cảm thấy rất mệt mỏi, bất luận ngâm xướng chú ngữ thế nào, hỏa cầu cũng không xuất hiện. "Sư phụ, chúng ta bây giờ đi đâu?"

Ca Lí Tư trả lời: "Tìm một chỗ nghỉ ngơi một đêm, ngày mai đi xe ngựa về chổ ta ở. Ân? Đã nói với ngươi, không nên hỏi nhiều?"

A Ngốc yên lặng không nói gì. Sau khi tỉnh lại, nó cảm thấy đầu óc hình như lại sáng suốt hơn một chút, nhớ rõ ràng hết thảy việc phát sinh lúc trước, Ca Lí Tư vẫn bên cạnh chăm sóc, thấy nó tỉnh lại, đôi mày thư thả rất nhiều, nó phát hiện, vị sư phụ này cũng có cảm tình, hình như thân thiết hơn nhiều, nó vì vậy không còn sợ hãi.

Sắc đêm đêm nay rất đẹp, trăng sáng sao thưa, đi ở trên đường cũng không thấy tối, Ca Lí Tư đột nhiên hỏi: "A Ngốc, ban ngày ngươi vì sao dùng hỏa cầu đánh hắc y nhân đó?"

A Ngốc thành thật đáp: "Con cảm thấy người đó là người xấu, người xấu đánh sư phụ, con đương nhiên phải giúp ông. Ông không phải nói qua, hỏa cầu cũng có lực công kích nhất định?"

Ca Lí Tư cười nhạc nói: "Không biết tự lượng sức mình, ngươi tưởng dùng hỏa cầu nhỏ đó là có thể giúp ta sao? Nếu hắc y nhân đó ở trạng thái bình thường, tinh thần lực của ngươi tất nhiên bị hắn đánh tan nát, ngươi cũng biến thành phế nhân, thành si khờ. Đồ khờ, ngươi sau này động thủ nên lượng sức, đối phương công lực rõ ràng cao hơn ngươi mấy bậc, ngươi dùng ma pháp sẽ không tác dụng gì, chỉ chống chết mà thôi."

A Ngốc ngây ngốc gật đầu: "Vâng, nguyên lai ma pháp cũng có hạn chế!"

Nhớ tới hắc y nhân lúc ban ngày, Ca Lí Tư không khỏi lắc đầu nói: "Người hôm nay là người Ám Ma, hơn nữa còn là cao thủ của Ám Ma tộc, bọn họ bẩm sinh có năng lực chống đở ám hệ ma pháp, kể cả hắc viêm của ta cũng vì tính tương khắc nên không có phát huy hết uy lực, người Ám Ma bản tính hung tàn, nếu không phải kiêng kị thân phận hắn, ta đã giết hắn. Ngươi nhớ kỹ, sau này nếu gặp được quái nhân da tay xanh biếc, hai tay dài nhọn thì nên tránh cho xa, hiểu chưa? Aa, ta nói với ngươi cái này làm gì?" Ca Lí Tư cảm thấy có chút đau đầu, ở cùng chổ với tiểu tử ngốc này mấy ngày, chính mình tựa như có chút thay đổi.

A Ngốc rất khoan khoái nói: "Cám ơn sư phụ, con biết rồi, sau này có gặp được người da tay xanh biếc, bàn tay nhọn sắc thì bỏ chạy."

Ca Lí Tư không có ý kiến gì, chỉ vào một lữ điếm phía trước, nói: "chúng ta vào ở đó."

Hai người vừa định đi vào lữ điếm, A Ngốc đột nhiên kêu lên: "Sư phụ, ông xem, người kia thật kỳ quái! sao lại ăn mặc như vậy."

Ca Lí Tư nhìn theo ngón tay A Ngốc chỉ thấy nam tử cao lớn cũng hướng lữ điếm đi tới, nam tử mặc một bộ trườnng bào trắng, trước ngực có một phù hiệu lục giác màu vàng, tóc vàng dài phủ vai, toàn thân ẩn lộ một cổ khí Thần Thánh. Lão không khỏi run sợ trong lòng, nam tử này đúng là Thần Thánh giáo đình tăng lữ, mà tăng lữ cũng đang là chính khách tinh của lão. Ca Lí Tư tu luyện ma pháp ám hệ chính là để phù trợ hỏa hệ, mà quang minh ma pháp của các tăng lữ vì được giáo đình cao cấp tế tự chúc phúc, trong đó ẩn chứa khí tức thần thánh rất mạnh, cho nên bọn họ là những người Ca Lí Tư rất không muốn gặp.

Tăng lữ kia lúc này đi tới trước mặt bọn họ, hắn gật đầu nhìn A Ngốc, lại nhìn nhìn Ca Lí Tư, mĩm cười thiện ý, thong thả gật đầu, đi vào lữ điếm.

A Ngốc hỏi: "Sư phụ, hắn nhìn chúng ta cười, nụ cười của hắn rất ôn hòa. Hắn vì sao lại cười?"

Mặc dù chỉ lướt qua, nhưng hơi thở Thần Thánh phát ra trên người tăng lữ cũng làm Ca Lí Tư cảm thấy không thoải mái, hừ, nói: "Tên kia là Thần Thánh giáo đình tăng lữ, phải là cấp thấp hoặc là trung cấp đích tế tự, đi mau, ngươi không đói sao?"

"Đói, con đói quá! sư phụ, hôm nay chúng ta ăn cái gì?"

"Ăn cái gì? Để ta nghĩ coi ……" vài ngày trên thuyền khiến Ca Lí Tư ăn không ngon ngũ cũng không yên giấc, quả thật cần phải bổ sung thể lực một chút. Nhưng lão cũng không có phát giác, thái độ A Ngốc đối với lão hình như phóng túng hơn nhiều.

Sau khi ăn xong, Ca Lí Tư cùng A Ngốc về lại phòng ngủ một giấc ngon lành.

Sáng sớm ngày thứ hai, Ca Lí Tư cảm thấy khôi phục lại nhiều, mà tinh thần A Ngốc cũng tốt hơn không ít, tựa như tinh thần bị thương ngày hôm qua đã khang phục. Khả năng khôi phục sức lực của đứa bé đúng là mạnh!

Ca Lí Tư mở cửa phòng, gọi người hầu tới, ném cho hắn một đồng tiền bạc, kêu hắn đi mướn một cổ xe ngựa.

"Sư phụ, chúng ta thật sự ngồi xe ngựa?"

Ca Lí Tư nhíu mày: "Ngươi sao hỏi nhiều chuyện, im lặng chút. Hãy đọc thuộc chú ngữ."

"Vâng." A Ngốc đáp lờ], ngồi xuống một bên cố nhớ lại hỏa diễm thuật chú ngữ Ca Lí Tư vừa mới dạy cho nó, hỏa diễm thuật và hỏa cầu thuật có chút khác biệt, lực công kích của hỏa cầu thuật mặc dù mạnh một chút, nhưng chỉ công kích một diện tích rất nhỏ, lực công kích của hỏa diễm thuật mặc dù hơi yếu hơn, chú ngữ ngâm xướng cũng tương đối dài hơn, nhưng diện tích công kích lại lớn hơn rất nhiều.

"Hởi các phần tử lửa tràn ngập trong thiên địa! Hãy ban cho ta lực lượng thiêu đốt của các ngươi, lấy tên ta, cho ta mượn sức mạnh của các ngươi, xuất hiện, ngọn lửa nóng cháy." Theo chú ngữ ngâm xướng, trên tay A Ngốc xuất hiện một mầm lửa nhỏ, mầm lửa đu đưa nhẹ nhàng, độ ấm chung quanh nhất thời tăng lên không ít.

"Sư phụ, sư phụ, con thành công rồi." A Ngốc hưng phấn kêu lên.

Ca Lí Tư không có tức giận nói: "Có gì để hưng phấn, chỉ là một hỏa hệ ma pháp thuộc loại thấp mà thôi. Không được quên chú ngữ. Hãy đọc thuộc lòng vài lần nữa, trong khi đọc thuộc lòng, không được bỏ xót chữ nào, các ma pháp cấp thấp này, chỉ cần chú ngữ không đúng, tùy lúc có thể gặp trở ngại. Ngươi ma pháp lực còn yếu, nên tập dợt nhiều, nếu không lại quên đi."

"Vâng, con biết." A Ngốc như trước siêng năng đọc thuộc lòng ma pháp chú ngữ, một lúc sau, người hầu trở lại, nói cho bọn họ xe ngựa đã chuẩn bị sẵn sàng.

Ngồi trên xe ngựa, A Ngốc còn không dám tin rằng mình cũng có thể ngồi xe ngựa hưởng thụ như thế, cái ghế dày êm diu khiến nó toàn thân thư thản, hưng phấn nhì đông ngó tây. Ngồi trên xe ngựa, nó tự nhiên lại nhớ tới nha đầu, không biết nha đầu bây giờ thế nào. Lão phụ đó nên đối xữ tốt với nàng.

Trải qua ba ngày hành trình, Ca Lí Tư và A Ngốc rốt cục tiến vào tỉnh Ngõa Lương Hành, dọc theo đường đi, A Ngốc kiến thức được rất nhiều điều chưa thấy qua trước kia, mặc dù Ca Lí Tư không chịu được phần lớn câu nó hỏi, nhưng cũng đều trả lời từng câu.
vietdunghau1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 16-07-2008, 07:49 AM   #9
Default

Chương 5 - vãng sanh thần quả (thượng)

Đi tới một khu rừng rậm ở phía tây bắc tỉnh Ngõa Lương Hành, Ca Lí Tư kêu xa phu ngừng lại, trả tiền xe và cho xa phu đi.

Ca Lí Tư nhìn khu rừng lớn trước mặt tâm tình rất tốt, chỉ có trở lại chổ này lão mới có thể sinh ra cảm giác thỏa mãn. Ba mươi năm trước, lão thiên cư đến chổ này chủ yếu là mấy loại thuốc cùng quặng mỏ quý giá trong khu rừng mù sương này, ở lâu thành quen. Ba mươi năm nay, ngoại trừ thỉnh thoảng đi ra ngoài chọn mua một ít vật phẩm cần thiết cho sinh hoạt, lão rất ít rời xa chổ này. Trải qua ba mươi năm thí nghiệm, lão rốt cục nắm chắc có thể hoàn thành tâm nguyện nhiều năm trước. Mà mấu chốt để hoàn thành tâm nguyện nằm trên người A Ngốc khờ khạo.

"Đi thôi, khoảng đường còn lại chúng ta đi bộ." Ca Lí Tư nhàn nhạt nói.

A Ngốc chưa từng gặp qua một khu rừng lớn như thế, hưng phấn nói: "Sư phụ, ông ở chỗ này sao? Chổ này không khí tốt quá!"

Ca Lí Tư không để ý đến A Ngốc, một mình hướng khu rừng đi vào, A Ngốc vội vã đi sát theo phía sau Ca Lí Tư.

Khu rừng này sở dĩ trở thành âm u, nguyên nhân chính yếu là vì trong rừng căn bản không có sự sống, phần đông cây cối sinh trưởng, khiến con người rất khó phân biệt phương hướng, hơn nữa địa thế lại cao, thỉnh thoảng thổi tới nhiều sương mù tạo nên một cảm giác thần bí, cho dù là người cư trú ở phụ cận, cũng rất ít ai dám đi vào, do sợ không thể trở ra. Sau khi Ca Lí Tư tới đây, đã bố trí tại trong rừng rất nhiều ma pháp, cơ quan, đặc biệt là cơ quan hấp dẫn sương mù mà lão rất đắc ý.

Đi được nửa ngày, A Ngốc vừa mệt vừa đói, cắn răng đi theo phía sau Ca Lí Tư, chung quanh mập mờ, không thể nhìn thấy quá ba thước, cảm giác sợ hãi bị rơi lại phía sau không thể thấy Ca Lí Tư kích phát tiềm lực trong cơ thể khiến nó thủy chung vẫn theo sát phía sau.

Từ sau khi tiến vào khu rừng Ca Lí Tư không nói tiếng nào, sương mù nồng nặc chung quanh khiến lão có cảm giác rất thoải mái, người luyện tập hắc ám ma pháp đều không thích ánh mặt trời, Ca Lí Tư bằng vào ma pháp trận do lão bố trí ở đây nên căn bản không cần phân biệt phương hướng.

A Ngốc đang cố gắng bám theo Ca Lí Tư, đột nhiên dưới chân không biết bị vấp cái gì bị ngã sấp trên mặt đất. Ca Lí Tư như không phát giác, vẫn đi về phía trước như cũ.

Đau quá! A Ngốc chống tay ngồi dậy, đi suốt buổi sáng khiến cho nó không thể duy trì được nữa, trước mắt trở nên đen tối khiến nó trở nên mê muội, nó định kêu gọi Ca Lí Tư, nhưng cố gắng thế nào cũng gọi không ra tiếng. A Ngốc rốt cuộc không chống đở nỗi, ngất gục trên mặt đất.

Trước mắt sáng lên, tất cả cảnh vật đều trở nên rõ ràng, mấy gian phòng nhỏ xuất hiện trước mặt Ca Lí Tư.

"Tốt, rốt cục đã trở lại." Ca Lí Tư nhìn mấy gian phòng nhỏ trước mặt, ai có thể nghĩ đến chổ này lại là phòng thí nghiệm của ma viêm thuật sĩ Ca Lí Tư lão. Cúi đầu nhìn xuống A Ngốc đang bị kẹp tại, toàn thân Ca Lí Tư tràn ngập hưng phấn, rốt cục cuối cùng cũng có thể tiến hành thí nghiệm đã chuẩn bị nhiều năm, cố gắng nhiều năm rốt cuộc có thể chánh thức thực hiện trong vòng một năm.

Sau khi tiến vào khu rừng, Ca Lí Tư cố ý không để ý tới A Ngốc, xem nó có cầu xin mình hay không, có điều A Ngốc thật cứng cỏi khiến lão kinh ngạc, có thể kiên trì hơn phân nửa lộ trình mới ngã, nó mới ngần ấy tuổi, cho dù có ăn cửu chuyển dịch tủy hoàn, để làm được chuyện như thế cũng đã không dễ dàng. Tốt, tính cách cứng cỏi một chút cũng tốt. Ca Lí Tư mang A Ngốc đi vào một gian nhà gỗ ở phía nam, trong nhà trống rỗng, chỉ có một cái giường và mất cái ghế. Để A Ngốc trên giường, Ca Lí Tư ngồi một bên, duổi tay tại không trung xuất ra một ngôi sao sáu cánh, quang mang từ từ sáng đỏ lên, lão nhắm mắt yên lặng cảm giác phần tử ma pháp dao động. Thật lâu sau, Ca Lí Tư mở mắt ra mĩm cười hài lòng. Vừa rồi thông qua ma pháp điều tra ma pháp trận bố trí chung quanh, lão cảm giác được trong khoảng thời gian lão rời đi không có người đến đây.

Ca Lí Tư niệm chú ngữ, tại không trung xuất hiện một vết nứt nhỏ, trong vết nứt có một cây trúc màu xanh, đây là cây trúc lão mua tại Ni Nặc thành. Lúc đó lão rời đi tìm kiếm một đối tượng thích hợp, không có địa điểm nhất định, nhắm hướng bắc đi tới, vô tình đi tới Ni Nặc thành, lão sở dĩ chọn A Ngốc cho dù phẩm chất nó không tốt lắm, là vì cảm thấy có thể khống chế được nó. A Ngốc khờ khạo, nếu không cam tâm phối hợp làm thí nghiệm, có thể lừa nó dễ dàng.

Ca Lí Tư mang cây trúc xanh đi tới một góc rừng có nhiều cây trái cách nhà gổ không xa mấy, trong rừng có rất nhiều loại cây trái, lúc trước Ca Lí Tư phải trải qua một thời gian rất lâu mới phân loại số trái cây này, loại nào có thể ăn, loại nào không thể ăn. Hái một ít trái cây có thể dùng đở đói, lão trở lại nhà gổ, tùy tiện ăn vài trái, sau đó ngồi xếp bằng suy nghĩ.

Mãi đến tối A Ngốc mới tỉnh lại, toàn thân đau đớn cùng cảnh vật xa lạ chung quanh làm nó cảm thấy sợ hãi. Sau khi chống tay cố gắng ngồi dậy nó không khỏi thở phào nhẹ nhỏm vì thấy Ca Lí Tư đang ngồi trầm tư ở cuối giường. Nó không đến quấy rầy Ca Lí Tư mà chỉ ngắm nhìn mọi nơi chung quanh, ở đây không rộng lắm chỉ nhìn một cái là thấy được hết, bốn phía không có cái gì đặc thù, rất nhanh ánh mắt nó đã bị cái ghế bên cạnh Ca Lí Tư hấp dẫn, không, phải nói là bị cái giỏ trái cây trên chiếc ghế đó hấp dẫn.

Chân phải vừa chạm đất, toàn thân đau đớn khiến A Ngốc suýt la to một tiếng. Có điều, nó cố nén đau đớn vì giỏ trái cây quá hấp dẫn, cẩn thận khập khiễng di động tới trước cái ghế, nhìn thoáng qua Ca Lí Tư đang hít thở đều đều, lặng lẽ nhắc lên cái giỏ trở về bên giường. Nó cẩn thận đếm trái cây, tổng cộng còn có mười bảy trái màu sắc khác nhau. Bụng đói quá khiến A Ngốc từ bỏ hết thảy băn khoăn, cầm lấy một trái màu hồng dùng lực cắn mạnh, nước nhựa ngọt ngào theo cổ họng chảy xuống khiến A Ngốc cảm thấy toàn thân nhẹ nhàng khoan khoái nói không nên lời, kể cả chân như cũng không còn đau nữa.

A Ngốc liên tục ăn hết tám trái mới ngừng lại, mặc dù ăn chưa no, nhưng nó cũng cẩn thận đem số trái cây còn lại để lại chổ cũ. Mở chốt cửa, A Ngốc đi ra bên ngoài, rơi vào tầm mắt là một khoảng mù sương, kể cả cái nhà gỗ nó vừa đi ra, chổ này tổng cộng có ba gian nhà, nhà ở phía bắc là lớn nhất, nhìn qua chừng năm, sáu mươi thước. Chung quanh nhà trong vòng ba chục thước không có sương mù hay cây cối, ngoài ba mươi thước hoàn toàn bị sương mù bao phủ, chỉ có thể mơ hồ thấy rất nhiều cây cao lớn, ở trên cũng bị sương mù bao phủ, không thể thấy ánh mặt trời. Bây giờ đã là ban đêm, sắc trời tối cộng với sương mù dày đặc tạo ra một cảm giác quỷ dị chung quanh. Đây là nhà của sư phụ sao?

Khi A Ngốc đi ra ngoài Ca Lí Tư đã mở mắt, lão đã sớm tỉnh lại từ lúc A Ngốc xuống giường, hết thảy việc A Ngốc làm lão đều biết rõ ràng, nhìn chín trái cây còn lại trước mặt, nội tâm Ca Lí Tư không ngừng biến hóa.

Ca Lí Tư nhẹ nhàng đứng lên, thở dài, đi ra cửa nhà, lão nhìn thấy A Ngốc đang đứng yên lặng ở đó.

"A Ngốc."

"A! Sư phụ, ông đã tỉnh. Con, con vừa ăn mấy trái cây của ông." A Ngốc cúi đầu.

Ca Lí Tư ôn hòa nói: "Số trái cây nọ vốn là chuẩn bị cho ngươi. Chổ này đúng là nhà sư phụ, sau này cũng là nhà ngươi."

A Ngốc đột nhiên bị sợ hãi vì sự ôn hòa của Ca Lí Tư, trong ấn tượng, nó cho tới bây giờ chưa thấy qua vẻ mặt như thế của Ca Lí Tư. Chiếc áo choàng vẫn che bên ngoài đã được lão lấy xuống, khuông mặt tràn đầy nếp nhăn lộ một chút cười. "Lão, sư phụ, con phải giúp ông làm cái gì?"

Ca Lí Tư hạ thấp giọng, nói: "Hôm nay cái gì cũng không cần làm, bắt đầu từ ngày mai, ngươi bắt đầu giúp ta. Sư phụ muốn tiến hành một ít thí nghiệm."

"Vâng, được rồi."

Sáng sớm ngày thứ hai, trời còn chưa sáng hẳn, A Ngốc đã bị Ca Lí Tư kêu dậy. Mặc xong quần áo, Ca Lí Tư mang nó đi tới mé rừng chổ hái trái cây ngày hôm qua, nói: "Chổ này trồng sinh trưởng cây trái chúng ta dùng sau này, ngươi phải nhớ kỹ, khi đến chổ này hái, nhất định không nên đi xa, nếu không sẽ không thể phân biệt phương hướng. Hiểu chưa?"

A Ngốc gật đầu, nhìn cái cây thật lớn trước mặt, nhớ lại tư vị tuyệt vời ngày hôm qua, nước miếng tự nhiên chảy ra.

Ca Lí Tư tiện tay hái mấy trái cây màu đỏ đưa cho A Ngốc, nói: "đây là trái mễ tư (?), ăn nó có thể cung cấp phần lớn chất bổ cho cơ thể, cũng là thực vật chủ yếu sau này của chúng ta, ngươi phải nhớ rõ ràng hình dáng nó. Trong cánh rừng này mặc dù nhiều cây trái, nhưng không phải tất cả đều có thể ăn được, một ít lại chứa chất độc, sau này ta sẽ từ từu nói cho ngươi rõ. Nhiệm vụ của ngươi hôm nay là nhớ kỹ hình dáng loại trái này, hiểu chưa?"

A Ngốc cẩn thận nhìn trái cây màu đỏ hình dáng giống như cái hồ lô trong tay, cẩn thận nhớ kỹ đặc điểm của nó.

"Ăn đi, đây là điểm tâm của ngươi. Khi về chúng ta còn có rất nhiều việc cần hoàn thành."

Sau điểm tâm, Ca Lí Tư mang theo A Ngốc đi vào trong gian nhà gỗ lớn nhứt ở phía bắc, A Ngốc đứng trong kinh ngạc, căn nhà này lớn hơn căn hôm qua rất nhiều, bên trong chứa rất nhiều đồ vật kỳ lạ. Làm cho nó cảm thấy kỳ quái là chung quanh sát vách có một vòng tủ lớn, phần đông tủ lớn đều là do các ngăn kéo nhỏ tạo thành, trên các ngăn kéo đều có nhãn hiệu, mặc dù vậy, đối với A Ngốc cũng không có tác dụng gì vì nó căn bản không thể nhận biết.

Ca Lí Tư nhìn các công cụ thí nghiệm quen thuộc này, thở dài một cái, nói: "Bắt đầu từ bây giờ, ngươi mỗi ngày phải nhớ kỹ tên mấy thứ, ngày thứ hai ta sẽ kiểm tra ngươi, nếu không còn nhớ, ta sẽ phạt ngươi ăn ít một bửa cơm. Hôm nay ngươi phải nhớ kỹ, đúng là tất cả nhãn hiệu trên các tủ này." Nói xong, Ca Lí Tư đi tới cái tủ bên trái, chỉ vào nhãn hiệu trên ngăn kéo cao nhứt nói: "hai chữ trên mặt này tiêu thạch, tiêu thạch là một loại luyện kim thuật sĩ chúng ta thường xuyên cần dùng. Tất cả các ngăn kéo ở đây dều cất giữ các loại vật phẩm khác biệt."

"Tiêu thạch? Tiêu thạch." A Ngốc không ngừng lẩm bẩm niệm.

Ca Lí Tư đem nhãn hiệu của tất cả các ngăn kéo ở cái tủ bên trái này từ trên xuống dưới nói qua một lần, A Ngốc theo sau đọc thuộc lòng, Ca Lí Tư để nó ở lại chỗ này, tự mình qua một bên bắt đầu chuẩn bị công việc.

Khả năng ghi nhớ A Ngốc thật sự là kém, suốt ngày đó đã hỏi tới hỏi lui Ca Lí Tư hơn ba mươi lần mới miễn cưỡng nhớ kỹ tên mười nhãn hiệu. Bắt đầu từ hôm nay, A Ngốc cũng bắt đầu quá trình luyện trí nhớ. Khi vừa mới bắt đầu, những cái nó ghi nhớ ngày hôm trước, ngày hôm sau đã quên hết, Ca Lí Tư mặc dù ngoài miệng nói không để cho nó ăn cơm, nhưng vài giây sau luôn cho nó một ít trái cây. A Ngốc cảm nhận được sự quan tâm Ca Lí Tư, càng thêm siêng năng học nhớ những văn tự trước kia chưa từng có gặp qua. Nhiệm vụ mỗi ngày của nó đúng là hái trái cây và ghi nhớ các nhãn hiệu này. Ca Lí Tư hàng ngày đều thí nghiệm khí cụ, lợi dụng ma pháp không ngừng sắp đặc cái gì đó. Buổi tối, Ca Lí Tư không cho A Ngốc đi ngũ, mà bắt nó ngồi xuống ngẫm nghĩ. Lúc đầu A Ngốc hoàn toàn không thích ứng được, thường thường ngũ gục trong khi ngẫm nhớ nhãn hiệu trong ngày thứ hai, nhưng chỉ qua một thời gian ngắn sau đó, A Ngốc tinh thần càng lúc càng tốt, ngẫm nghĩ cũng không làm nó buồn ngũ, ngồi một buổi tối, có thể làm cho tinh thần nó tốt gấp trăm lần. A Ngốc duy nhất cảm thấy tiếc nuối là đến chổ này cho tới bây giờ, Ca Lí Tư không có dạy nó ma pháp chú ngữ. trong khi nhàn rỗi vô sự, nó chỉ có thể dùng hỏa cầu nhỏ và hỏa diễm thuật để giải muộn, thỉnh thoảng Ca Lí Tư nổi hứng , cũng dạy nó một ít văn tự đơn giản.
vietdunghau1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 23-07-2008, 10:36 PM   #10
Default

Chương 5 - Vãng sanh thần quả (phần hạ)
nguồn : tangthuvien

Sau ba tháng trải qua những cố gắng không ngừng A Ngốc rốt cục cũng nhớ kỹ hết tên nhãn hiệu và trái cây trong rừng. Mặc dù nó chậm nhớ, nhưng một khi đã hoàn toàn nhớ điều gì đều không quên. Bất luận Ca Lí Tư nói ra tên nhãn hiệu nào, nó đều có thể lập tức tìm được ngăn kéo tương ứng.

"Tốt lắm, bắt đầu từ hôm nay, ngươi chánh thức trở thành học trò của ta, giúp ta làm thí nghiệm." Ca Lí Tư nhàn nhạt nói.

"Vâng, sư phụ." Ba tháng nay, thái độ của Ca Lí Tư đối với A Ngốc thủy chung là không nóng không lạnh, hết thảy việc nhà đều do A Ngốc làm, Ca Lí Tư ngoại trừ ngồi đả tọa buổi tối, toàn bộ thời gian đều ở lại trong phòng thí nghiệm.

Ca Lí Tư đứng trước một cái đỉnh nhỏ, trầm giọng: "Một khối tiêu thạch, một cân ngân đĩnh, ba muỗng hoa thiên phong."

"Vâng, sư phụ." A Ngốc rất nhanh mang các thứ Ca Lí Tư cần đưa tơi tay lão. Ca Lí Tư đem số vật phẩm này để vào trong cái đỉnh nhỏ, tiếp theo hô: "Một cân hồng miên, một chậu nước trong, nhanh lên."

Ca Lí Tư tiếp lấy tất cả các thứ A Ngốc mang tới bỏ vào trong cái đỉnh, sau đó nhìn thẳng A Ngốc, nói: "Ngươi dùng hỏa diễm thuật đốt nóng cái đỉnh, chưa có lệnh của ta không được ngừng."

"Vâng, sư phụ, hởi các phần tử lửa tràn ngập trong thiên địa! Hãy ban cho ta lực lượng thiêu đốt của các ngươi, lấy tên ta, cho ta mượn sức mạnh của các ngươi, xuất hiện, ngọn lửa nóng bỏng." Theo sau tiếng hô của nó, một ngọn lửa xanh nhỏ từ từ xuất hiện trên tay A Ngốc, nó cẩn thận duổi tay để dưới cái đỉnh, tập trung tinh thần, khống chế ngọn lửa.

Nhìn thấy ngọn lửa xanh bừng sáng, Ca Lí Tư không khỏi lặng người, A Ngốc phóng ra ngọn lửa đã đạt tới trình độ ma pháp sư sơ cấp, chỉ mới ba tháng thời gian, lão như thế nào cũng không nghĩ tới ma pháp lực của tên tiểu tử khờ khạo đáng chết này lại tiến bộ nhanh như thế.

Việc xãy ra sau đó càng khiến Ca Lí Tư kinh ngạc hơn, lão vốn tưởng rằng, A Ngốc có thể kiên trì mười phút đã là không tệ Nhưng qua hơn hai mươi phút, nước trong đỉnh đã sôi cạn, trên trán mồ hôi nhuễ nhoãi, mà A Ngốc vẫn còn giữ ngọn lữa trên tay cháy đỏ . Ca Lí Tư căn bản không nghĩ tới nó có thể duy trì lâu như thế, sát khí lại hiện ra từ trong mắt Ca Lí Tư, lão nghĩ thầm, nếu thật sự dạy dỗ tiểu tử này, nói không chừng không quá mười năm, là nó có thể đạt tới, thậm chí vượt qua trình độ của mình bây giờ.

"Tốt lắm, ngươi dập tắt ngọn lửa, đi mang thêm một chậu nước trong tới đây, sau đó lấy một cân bột thủy tinh."

"Vâng, sư phụ." A Ngốc lúc này mới thở phào nhẹ nhỏm, sự dụng hỏa diễm thuật một thời gian dài khiến nó cảm thấy chóng mặt, nó đương nhiên không rõ, nguyên nhân là vì ma pháp lực tiêu hao quá nhiều tinh lực. Kiên trì hai mươi mấy phút là giới hạn bây giờ của nó. Xoa nước mồ hôi trên trán, nó vội vã mang các thứ Ca Lí Tư cần đến bên cạnh lão.

Ca Lí Tư phóng ra lửa đen trên tay thay thế lửa xanh của A Ngốc tiếp tục đốt nóng cái đỉnh, một vài loại vật phẩm trong đỉnh đã hoàn toàn bị nấu chảy sền sệt, trở nên xanh biếc. Ca Lí Tư hốt một nắm bột thủy tinh từ trong cái lọ trên tay A Ngốc, rải đều vào cái đỉnh nhỏ trước mặt, xèo một tiếng, một ngọn lửa xanh biếc tỏa lên cao, khi ngọn lửa biến mất, một mùi thơm ngát thoảng qua trong không khí.

Ở cùng Ca Lí Tư ba tháng, A Ngốc đã sớm không còn bị cảnh tượng dị thường như thế làm giật mình, bình tỉnh đứng một bên xem. Nhìn một vật thể tròn ngưng kết trong cái đỉnh, Ca Lí Tư nhíu mày, thở dài: "vẫn chưa được, xem ra, không có cỏ huân phong là không luyện được."

Cỏ huân phong, A Ngốc biết một ngăn kéo trên tủ có, chỉ là thứ cỏ nhỏ, màu lam nhạt bên trong đó đã bị dùng hết.

Ca Lí Tư đậy lại cái đỉnh, quay đầu nói với A Ngốc: "A Ngốc, ta cần phải rời đi một thời gian ngắn tìm ít cỏ huân phong về. Chỉ có Hoa Thịnh đế quốc mới có cỏ huân phong, thật là phiền toái. Trong khoảng thời gian ta đi này, ngươi ở chỗ này coi chừng nhà tốt, hiểu chưa?"

Nghe được Ca Lí Tư phải đi, trong lòng A Ngốc đột nhiên sinh ra một loại cảm giác hiu quạnh, "sư phụ, ông cần đi bao lâu?"

Ca Lí Tư đạo: "Nhanh thì hơn một tháng, chậm sợ phải tới hai tháng. Ngươi đói thì ăn trái cây trong rừng, khát thì uống nước suối sau núi. Nhớ kỹ, nhất định không được đi qua sâu trong rừng, nếu không, lạc đường, ngươi sẽ bị đói chết ở trong đó, biết chưa?"

A Ngốc gật gật đầu: "Sư phụ, ông trở về nhanh một chút."

Ca Lí Tư trong lòng ấm áp, ba tháng nay, vô luận mình đối sử như thế nào với A Ngốc, nó đều vui vẻ chịu đựng, sai làm gì nó đều lập tức đi làm, đôi khi mình chỉ cần đưa tay ra là nó đã biết mình muốn cái gì, học trò nhu thuận như thế đi tìm ở đâu a! Nhưng vì thí nghiệm cuối cùng đó, thật không thể nhưng ……. Ca Lí Tư dùng sức lắc lắc đầu, mang ý nghĩ tốt của mình bỏ ra ngoài cơ thể, lạnh lùng nói: "Tốt lắm, ngươi đi nghỉ, sáng mai ta sẽ đi."

"Vâng, sư phụ." Vừa rồi liên tục sử dụng hỏa diễm thuật một thời gian dài quả thật khiến A Ngốc cảm thấy rất mệt mỏi, một mình trở về phòng ngồi xuống đả tọa.

Sáng sớm ngày thứ hai, Ca Lí Tư thu thập một ít hành trang đơn giản, chuẩn bị xuất phát.

"A Ngốc, đừng quên lời ta nói với ngươi ngày hôm qua, nhớ đấy, cái này cho ngươi." Ca Lí Tư lấy ra một quyển sách dày không tính toán đưa cho A Ngốc.

A Ngốc kinh ngạc: "Sư phụ, đây là cái gì?"

Ca Lí Tư nhìn nó bằng ánh mắt phức tạp, nói: "Đây là quyển bút ký về thí nghiệm của ta, bên trong chia làm ba phần riêng biệt, là phương pháp luyện chế dược phẩm, độc dược, và phương pháp luyện chế binh khí. Ngươi có thể xem khi buồn chán, phía trước là các từ cơ bản, đại đa số các từ ngữ đơn giản này ngươi đều có thể xem hiểu. Nhưng ngươi phải nhớ kỹ, đọc sách là đọc sách thôi, ngươi tuyệt đối không vào phòng thí nghiệm tự làm thí nghiệm, hiểu chưa? Có thể xem hiểu bao nhiêu, coi như là phần số của ngươi."

A Ngốc cầm lấy cuốn sách bằng da này, cặp mắt đỏ lên, chân thành nói: "Cám ơn sư phụ, ông nhất định đi nhanh về sớm, A Ngốc luôn nhớ ông." Nó chưa từng có nghĩ đến, một ngày nào đó chính nó cũng có thể đọc sách,

Ca Lí Tư yên lặng một chút, sau đó quay đầu, lạnh lùng nói: "Ta làm gì không cần ngươi nghĩ, học thuộc quyển sách, khi trở về ta sẽ kiểm tra ngươi. Biết không?" Nói xong, đi không quay đầu lại.

A Ngốc ôm chặt quyển sách trong ***g ngực mình, nước mắt theo hai má chảy xuống, tại trong lòng nó lại có một người quan trọng hơn bánh bao.

Sau khi Ca Lí Tư rời đi, vì để không làm sư phụ thất vọng A Ngốc mỗi ngày ngoại trừ đả tọa và ăn trái cây đều cố gắng ghi nhớ nội dung quyển bút ký. Những điều Ca Lí Tư viết trong sách đều rất dễ hiểu, hơn nữa sau thời gian dài ở chung, A Ngốc trên cơ bản có thể hiểu được ý tứ theo như ghi chép trong đó, càng xem, nó càng bị những ghi chép kỳ lạ bên trong hấp dẫn. Nhưng nó là một đứa nhỏ rất nghe lời, cho dù rất tò mò nhưng cũng không có đi vào phòng thí nghiệm thử qua.

Hôm nay, sáng sớm nó đã rời giường, trước hết đọc qua bút ký một lần, Ca Lí Tư rời đi đã hơn một tháng, hơn một tháng thời gian không ngừng cố gắng rốt cục cũng có hồi báo, nó đã đem toàn bộ nội dung quyển bút ký ghi tạc bên trong đầu. Khi đọc đến phần cuối cùng, nó phát hiện một trang bút ký cuối cùng dường như là bị xé mất. Nó không có nghĩ nhiều, chỉ tưởng Ca Lí Tư thấy nội dung quá sâu xa sợ nó đọc không hiểu nên xé đi.

Sau khi nhớ kỹ nội dung quyển bút ký một lần nữa, A Ngốc đi vào khu rừng nhiều cây trái, chuẩn bị hái trái cây cho ba bửa ăn hôm nay, vừa bước vào rừng, nó đột nhiên ngữi thấy một mùi thơm ngào ngạt lạ thường, sau khi nhận rỏ phương hướng mùi thơm truyền đến, nó không tự chủ được từ từ đi qua, góc rừng trái cây này từng rất quen thuộc, cho dù là nhắm mắt lại, nó cũng có thể đi ra ngoài được.

Hương thơm là từ một chỗ sâu trong góc rừng trái cây truyền đến, mùi thơm ngào ngạt không ngừng kích thích khứu giác A Ngốc. Mùi thơm quá! Không biết là cái gì đây.

Sau một lúc không ngừng tìm tòi, A Ngốc rốt cục cũng tìm được nơi phát ra hương thơm, đó là một cây nhỏ đỏ như lửa, cây nhỏ này trước kia không có ở đây, như là mới mọc ra trong một đêm. Cây con không có lá, thân cây đỏ như lửa và trong suốt giống như thủy tinh, trên ngọn có một trái màu trắng như sữa, dưới da như có nhiều luồng ánh sáng không ngừng lưu chuyển. Mùi thơm ngào ngạt chính là truyền ra từ trong trái cây này, A Ngốc ngồi chồm hổm xuống, cẩn thận ngắm trái cây trước mắt, cố nhớ xem trong bút ký có đoạn nào nói về giống cây này không, có điều cả ba phương pháp luyện dược, độc lẫn binh khí đều không có nhắc tới loại cây trái này.

Rốt cuộc là trái gì đây? Nó thật là thơm quá! A Ngốc cẩn thận dùng ngón tay nhẹ nhàng gỏ trái cây một cái, trái cây màu sữa trắng vì sự va chạm của nó mà từ trên cây rơi xuống, A Ngốc kinh hãi, tự nhiên đưa tay ra hứng lấy trái cây. Một cảm giác ấm áp từ trong quả truyền sang nó, mùi thơm càng thêm ngào ngạt. Sau khi trái cây nhỏ rơi xuống, cây màu đỏ dần dần khô héo, gần như chỉ là trong vài giây, cái cây nhỏ màu đỏ đã hoàn toàn khô héo rút xuống dưới đất.

Mặc dù không biết là trái gì, nhưng sáng sớm đói quá làm nó thêm thèm ăn, giữ trái cây trước mặt, A Ngốc cẩn thận nhìn. Trái cây thơm thế này thường không có độc. Nghĩ đến đây, không thể kìm được lửa đói trong bụng, A Ngốc cắn trái cây một ngụm lớn, một dòng nước mát lạnh lập tức chảy vào trong miệng nó, nước trái cây không có mùi vị gì, A Ngốc nuốt nó xuống cổ họng. Một cảm giác mát lạng chạy thẳng vào phế phủ, thoải mái quá! Sau hai ba lần nuốt, toàn bộ trái cây trắng đã bị nó ăn hết.

A Ngốc vừa định đứng lên trở lại nhà gỗ, đột nhiên, từ nhỏ trong bụng dâng lên một luồng khí lạnh, luồng khí lạnh nhanh chóng mở rộng, trong khoảnh khắc đã lấp đầy kinh mạch. Lạnh, lạnh quá, A Ngốc không ngớt run rẩy, luồn hàn khí sinh ra từ trong cơ thể khiến cho nó không thể đứng thẳng, ngã nhào trên mặt đất, luồn hàn khí lạnh buốt như xâm nhập cốt tủy không ngừng kích động thần trí A Ngốc. A Ngốc thầm nghĩ, xong rồi, xong rồi, vì nhất thời tham ăn háo uống, xem ra sẽ bị đông lạnh chết.

Trên da tay A Ngốc dần dần đông kết một làn sương lạnh, trước mắt hết thảy trở nên mơ hồ, đột nhiên, trong mơ hồ trong nó tựa hồ phát hiện nơi vừa xuất hiện cái cây khô héo nhỏ màu đỏ tiểu có một vừng ánh sáng màu đỏ không ngừng lóe ra. Nó toàn thân run rẩy, vô tình gia tay nắm được một trái cây màu đỏ mềm mại, nó cảm thấy một sức nóng như lửa truyền từ trong trái cây sang bàn tay, bàn tay A Ngốc đang bi lạnh cứng nhất thời linh hoạt một chút, A Ngốc trong lòng hoan hỉ, cũng bất chấp trái cây này có độc hay không, thừa lúc thân thể còn có thể cử động, nhét trái cây mày đỏ vào miệng.

Luồng nhiệt lưu theo cổ họng trong phút chốc đổ vào trong cơ thể và phế phủ nó, cảm giác lạnh như băng lúc trước nhất thời giảm bớt không ít.

A Ngốc vừa mới thở phào nhẹ nhỏm, trong bụng đột nhiên trở nên đau đớn kịch liệt, hai luồng khí một lạnh một nóng đột nhiên chia làm hai bên rõ ràng, không ngừng công kích nhau trong ngũ tạng lục phủ của nó, tựa như muốn xé nát tất cả.

"A -" A Ngốc đau đớn lăn lộn trên mặt đất, không ngừng thống khổ rên rỉ. Có điều, chổ này trong rừng rậm âm u, làm gì có ai sẽ đến cứu nó. Mồ hôi lạnh không nhừng nhỏ xuống, gương mặt A Ngốc thoạt đỏ thoạt trắng, hai luồng khí nóng lạnh cứ chạy loạn khiến thân thể nó không ngừng chấn động. Kỳ thật, nó không biết là nếu không được Ca Lí Tư cho ăn cửu chuyển dịch tủy hoàn cải thiện kinh mạch lúc trước, đã bị hai luồn khí nóng lạnh cường đại này phá tan kinh mạch mà chết.

Hai trái cây A Ngốc ăn, cho dù Ca Lí Tư tự nhìn thấy cũng không nhận biết, bằng vào sự cẩn thận của mình Ca Lí Tư tuyệt đối sẽ không tùy tiện ăn những trái cây không nhận ra. Hai trái cây là do hấp thụ tinh hoa trong thiên địa mà sinh ra, phải qua hơn ngàn năm mới chín, có tên là vãng sanh quả. Phải có đủ hai quả đỏ trắng mới phát huy được công hiệu lớn nhứt, nhưng dược lực vì vậy cũng rất bá đạo, ai ăn được chúng và có thể hấp thụ hoàn toàn dược lực, sanh mệnh lực trong cơ thể sẽ không ngừng mở rộng, sinh cơ trở nên cuồn cuộn không dứt, là chí bảo trong mắt giáo đình tăng lữ. Chổ tốt nhứt của vãng sanh quả là có thể làm cho cơ thể sinh ra một loại sanh mệnh năng lượng, có thể làm nhẹ tổn hại do năng lượng hắc ám tạo thành.

Trong thời gian hai luồng năng lượng xung kích nhau, da tay A Ngốc dần dần bị rỉ máu, một thời gian dài chống chọi với thống khổ kịch liệt khiến A Ngốc không nhịn được phun ra một ngụm máu tươi, máu tươi phún lên cái cây bên cạnh, cái cây, trong nháy mắt một bên khô héo, mà bên kia kết băng sương.

Mãi đến tối, hai luồng năng lượng trong cơ thể A Ngốc rốt cục dung hợp làm một, hóa thành một luồng khí âm áp bắt đầu không ngừng vận hành.

A Ngốc thở ra một hơi dài, quần áo trên người sớm đã bị mồ hôi thấm ướt hoàn toàn, cảm giác hết tối lại sáng làm toàn thân nó như nhũn ra, nó giật mình phát hiện da tay như ngầm phát ra quang mang màu trắng. Nơi luồng khí ấm áp đi qua lập tức cảm thấy ấm áp thoải mái. Nó nằm trên mặt đất nhìn lên trời, trong đầu thanh tỉnh dị thường, bút ký đọc thuộc lòng khi trước không ngừng hiện lên. A Ngốc thầm nghĩ trong lòng, rốt cục kết thúc, ta không bị chết? Sau này không ăn loạn nữa.
Đời học sinh là quãng đời đẹp nhất
Vét túi ba ngày chẳng có một xu
Ngày ngày vùi đầu vào sách vở

Chiều chiều co ro bước tới trường
Tiểu Tinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 01:27 AM. Theo múi giờ GMT +8.