ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 04-07-2008, 10:32 AM   #1
Default PHÚC VŨ PHIÊN VÂN ( 1 Siêu phẩm của Huỳnh Dị tiên sinh )

Phúc Vũ Phiên Vân
Nguyên tác : Huỳnh Dị


Chương 1
Mạt lộ hào hùngLãng Phiên Vân bước vào một chỗ thanh nhã trong sương phòng trên lầu hai của Quan Viễn Lâu, vừa vặn lúc ngọn hoa đăng được thắp sáng.

Quan Viễn Lâu toạ lạc trên Nộ Giao Đảo, thuộc nhóm những tửu lâu nhỏ. Lãng Phiên Vân ưa nó bởi cái vẻ thanh tịnh, lại có thể ngưng vọng cảnh sắc trên Động Đình Hồ, vì vậy hai năm nay đã trở thành khách quen của Quan Viễn Lâu.
Hai năm rồi!
Từ khi Tích Tích mất đi, chớp mắt đã hai năm trôi qua.
Y cũng không biết những ngày tháng vừa rồi y sống như thế nào, nghĩ đến đây, cảm thấy tiêu tán hết mọi ý hứng..
Nộ Giao Đảo rất có tiếng trong giang hồ. Cùng với Tôn Tín Môn của Xích Tôn Tín, Càn La Sơn Thành của Hắc Đạo Đại Hào Càn La, tề danh tam đại hung địa của hắc đạo trong võ lâm.
Ba thế lực này, nắm giữ mệnh vận của đương kim hắc đạo.
Có người dự đoán, chỉ cần ba thế lực này phá vỡ thế quân bình, hợp nhất làm một, thì giờ phút tai ương của thiên hạ sẽ tới.
Bề ngoài đang phát triển theo xu hướng ấy, nhưng nội tình thực ra phức tạp dị thường. Nộ Giao Đảo là một đại đảo rộng đến hàng nghìn mẫu trên Động Đình Hồ, trên đảo núi non nhấp nhô, ngọn chính Nộ Giao Lĩnh nằm ở vị trí trung tâm.
Tổng bộ Nộ Giao Bang đặt ở Nộ Giao Điện, xây trên sườn núi, hình thế hiểm hóc, dễ thủ khó công. Điện này do Lãng Phiên Vân và hữu tiên phong trong Nộ Giao Song Phong là Lăng Chiến Thiên khổ công thiết kế và giám sát xây dựng.
Bang chúng gần ba nghìn, gia quyến hơn một vạn, tụ cư tại một dải thấp hơn bên duyên ngạn, nhiệt náo thanh bình. Đổ trường, kỹ viện và tửu lâu san sát, lái thương tụ tập, còn thịnh vượng hơn cả đại đô hội phồn hoa, không khác gì cắt đất xưng vương.
Từ đời tiền nhiệm bang chủ là Thượng Quan Phi, Nộ Giao Đảo đã được chọn làm căn cứ. Dưới sự trợ lực của tả hữu tiên phong là Phúc Vũ Kiếm Lãng Phiên Vân và Quỷ Tác Lăng Chiến Thiên, Thượng Quan Phi nam chinh bắc phạt, thu quy một dải Động Đình Hồ gồm Hồ Nam, Hồ Bắc, ảnh hưởng phủ khắp các tuyến giao thông bờ đông, bờ tây Trường Giang, và hầu như khắp Trung Nguyên. Vừa lái vận muối lậu, vừa theo nhiều nghề buôn bán, cùng chia nhau lãi lời, bang chúng hạng thường gia sản đã hết sức phong hậu, càng không phải nói tới những nhân vật từ cấp đầu mục trở lên. Tiền có thể sai khiến cả quỷ thần. Tiền đã thúc đẩy sự hưng vượng của hồ đảo này.
Lãng Phiên Vân ngồi xuống trước cửa sổ, kêu hai bình lớn Nữ Nhi Hồng. Ngoài song vầng trăng dìu dịu. Mặt nước Động Đình Hồ sóng lặng như gương, lấp lánh phát sáng dưới ánh trăng. Thu vụ mê mang ngưng nguyệt ảnh, hàn trai thanh lãnh thặng mai hồn. Vào một đêm trăng mông lung như thế này, Tích Tích đã rũ bỏ hết những phiền não của cuộc đời mà ra đi. Lãng Phiên Vân không rơi lệ, y xưa nay chưa từng rơi lệ.
Trong hồ có ánh lửa lập loè, Lãng Phiên Vân biết đó là thuyền nhẹ đi tuần của bản bang. Mấy năm gần đây Tôn Tín Môn lấy dải Tứ Xuyên, Vân Nam làm căn cứ. Sau khi hoàn thành việc kiểm soát đối với vùng biên thuỳ phía Tây, ma trảo của nó đã vươn tới tận Trung Nguyên, uy hiếp sự tồn tại của Nộ Giao Bang. Tình hình đang đến hồi căng thẳng, có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Từ khi Tích Tích mất đi, Lãng Phiên Vân chưa từng hỏi qua sự vụ trong bang, đương nhiệm bang chủ là Thượng Quan Ưng tiếp tục thừa kế sự nghiệp của cha, tính tình sắc sảo, thả cho Lãng Phiên Vân tự do tự tại, để dễ bề xử lý sự vụ và xây dựng lực lượng theo cung cách mới.
Thành cũng vậy, mà bại cũng vậy! Dù có thể đắc ý nhất thời, nhưng nhân sinh vốn rất mau kết thúc, được được mất mất, cuối cùng cũng quay về với đất đen. Ví như Tích Tích tuyệt đại phong hoa, giờ đã hoá thành xương trắng! Lãng Phiên Vân nghĩ ngợi, lại quặn lòng đớn đau.
Thanh Phúc Vũ Kiếm dài 4 thước chín tấc vẫn đeo bên hông. Bảo kiếm này từng là mệnh căn của y, giờ giống như đồng nát sắt vụn, đối với y chẳng còn chút ý nghĩa nào, đeo bên mình chỉ vì thói quen.
Tiếng bước chân theo cơn gió nhẹ truyền đến tai, Lãng Phiên Vân biết có cao thủ đang lại gần. Tiếng bước chân quen thuộc lắm.
Một người đẩy cửa bước vào, tiện tay khép luôn cửa lại, rồi ngồi xuống vị trí đối diện với Lãng Phiên Vân. Nam tử này tướng mạo mảnh khảnh anh tuấn, hai mắt tinh minh, lưng hùm eo gấu, hết sức uy võ. Chính là hữu tiên phong tề danh với Lãng Phiên Vân, Quỷ Tác Lăng Chiến Thiên.
Thân hình Lăng Chiến Thiên vừa khéo chắn hết tầm nhìn ra ngoài cửa sổ, khiến Lãng Phiên Vân không thể tiếp tục thưởng thức được trăng đêm trên Động Đình Hồ. Y đành thu ánh mắt, trong lòng cảm thấy phiền toái, biết tối hôm nay lại phải đối diện với một tình thế khó khăn. Lăng Chiến Thiên năm nay ba mươi lăm, ít hơn Lãng Phiên Vân một tuổi, chính là tuổi hoàng kim của thời tráng niên, đỉnh cao của sinh mệnh. Lãng Phiên Vân nhìn vị huynh đệ thân thiết nhất trong bang, nhớ lại năm xưa hai người cùng vào sinh ra tử, tung hoành thiên hạ, y miễn cưỡng lấy lại tinh thần, để lộ nét cười hiếm hoi: "Chiến Thiên, ngày mai đệ phải khởi hành đi phân bang Doanh Điền ở Hoành Lĩnh Hồ, ta nhân dịp này, uống tiễn đệ."

Lăng Chiến Thiên hỏi: "Huynh đã biết rồi à?"
Lãng Phiên Vân nghe ra sự bất mãn trong ngữ khí của y. Quả thực, nếu không phải vì tên Tiểu Quách dọn phòng nói lại, bất kể Lăng Chiến Thiên đi xa bao lâu, y cũng không thể biết được. Từ khi Tích Tích mất đi, y chẳng còn muốn biết gì, chẳng còn muốn để ý đến điều gì nữa. Nghĩ tới đây, lại sinh một mối đồng cảm với người bạn sinh tử chi giao, Lãng Phiên Vân ôn hoà nói: "Yên lòng mà đi! Lãng Phiên Vân một ngày còn sống, sẽ bảo vệ thê nhi của đệ một ngày bình an." Lúc đó bang quy có định chế, những người ra ngoài làm việc phải lưu vợ con lại đảo, để dễ bề kiểm soát thuộc hạ. Lăng Chiến Thiên khuôn mặt nghiêm túc, toan cất tiếng nói.
Lãng Phiên Vân giơ tay ngăn y: "Khỏi cần nhắc lại, tiền nhiệm bang chủ đối với ta ân trọng như núi. Dù lão nhân gia hồn quy đạo sơn rồi, ta cũng không thể chống đối hậu nhân của người. Việc phản bang tách phái, đừng nhắc lại nữa!"
Lăng Chiến Thiên đỏ mặt, đôi mắt chiếu ra những tia kích động, tức giận nói: "Đại ca, việc này thứ cho đệ khó tuân mệnh. Chúng ta sau ngày mai, chắc chẳng còn dịp nào tương kiến nữa, những lời muốn nói trong lòng, giờ không nói thì không kịp mất!" Nhìn vị huynh đệ sinh tử chi giao đầy vẻ bi phẫn kiên quyết, Lãng Phiên Vân cho dù không muốn, cũng không thể không nhượng bộ, y thở dài: "Nói đi!" Chỉ hai chữ đơn giản, tựa hồ đến một chữ cũng không muốn nói thừa.
Lăng Chiến Thiên nói: "Thứ cho tiểu đệ trực ngôn! Từ khi tân bang chủ Thượng Quan Ưng tục vị đến nay, liên tục xếp những loại vô năng như Trạch Vũ Thời, Thích Trường Chinh, Lương Thu Mạt vào nắm các sự vụ. Những huynh đệ năm xưa đổ máu và nước mắt để đổi lấy cơ nghiệp to lớn của Nộ Giao Bang thì bị bài trừ từng người từng người một; hoặc bị tước dần quyền lực, điều nhậm những chức vụ không quan trọng, hoặc bị cắt cử làm những công việc khó có khả năng thành công, bất hạnh thì thảm tử đương trường, may mắn hơn một chút thì bị khoác tội danh hành sự bất lực. Những hiện tượng đó, đều khiến lòng người ly tán." Y nói càng lúc càng lớn, càng lúc càng kích động, thái độ có vẻ bất chấp hậu quả. Xưa nay, Lăng Chiến Thiên luôn giữ bề ngoài lãnh tĩnh tinh minh, nhưng trước mặt vị đại ca mà y tôn trọng nhất, cảm xúc nội tâm tự nhiên lại cuồn cuộn trào ra như dung nham.

*****g ngực Lăng Chiến Thiên phập phồng dữ dội, qua một lúc bình tĩnh hơn, y tiếp: "Nhất là từ khi Thượng Quan Ưng cưới Càn Hồng Thanh, đứa con gái không biết mọc từ đâu ra của Càn La kia, thì hắn thay đổi càng nhanh. Một mặt hắn tăng cường chỉnh đốn những người cũ bọn ta, mặt khác lại trù mưu với tên hắc đạo cự nghiệt dã tâm trùng trùng - tên chủ nhân Độc Thủ Càn La của Càn La Sơn Thành ấy, lấy lý do liên thủ để đối phó với sự bành trướng của Đạo Bá Xích Tôn Tín môn chủ Tôn Tín Môn. Thực ra Càn La là một kẻ tuyệt đại hung ma, đâu phải dễ đối phó, chẳng khác nào dẫn sói vào nhà, đúng là tự mình chuốc lấy diệt vong." Lăng Chiến Thiên nói tới đây, thanh âm đượm chút nghẹn ngào.

Lãng Phiên Vân không thốt một lời, chằm chằm nhìn chất rượu màu mã não trong chén. Tửu tỉnh hà thế?

Lăng Chiến Thiên quan sát Lãng Phiên Vân, rồi nhoài mình về đằng trước. Hai nắm tay vịn trên mặt bàn dụng lực quá độ nên trắng bệch ra, mặt bàn bị móng tay cọ xuống kêu kèn kẹt, y trầm giọng hỏi: "Lão bang chủ và chúng ta đánh lấy thiên hạ, lẽ nào lại giương mắt đưa hai tay dâng cho người khác?" Cặp mắt y nộ hoả bừng bừng.

Một lúc sau, y ngồi thẳng dậy, nói: "Đại ca thanh vọng bậc nhất trong bang, chỉ đại ca mới cản được cơn sóng dữ này, sao có thể cứ bất động thờ ơ như vậy được?"

Lãng Phiên Vân đưa tay nắm lấy chén rượu đầy, ngửa đầu, rượu như mũi tên lao thẳng vào cổ họng, một luồng nóng ấm như lửa chạy khắp toàn thân. Nhưng khuôn mặt tựa đá thiên cổ vẫn không chớm một mảy may xao động. Rượu bắn lên trước vạt áo, cũng không buồn lau đi.

Lăng Chiến Thiên đã đem hết những u uất tích tụ trong hai năm gần đây mau chóng nói ra một hơi, tâm tình được giãi bày, lòng dần bình tĩnh trở lại.
Phúc Vũ Kiếm Lãng Phiên Vân, cùng với Xích Tôn Tín và Càn La, được liệt vào thập đại cao thủ của hắc đạo. Lăng Chiến Thiên biết nếu không khích động nổi tinh thần của y, tiền đồ không thể có lấy nửa phần hi vọng.

Lăng Chiến Thiên tiếp: "Ba ngày nữa Độc Thủ Càn La sẽ thân suất bọn hung đồ thủ hạ là Phá Tâm Quải Cát Bá, Chưởng Thượng Vũ Dị Yến Mị, Phong Hầu Nhẫn Tạ Thiên Bàn..., dốc hết hang ổ ra mà đến, rõ ràng là muốn nhất cử tiếp quản lấy bản bang." Rồi cười lên một tràng bi phẫn, y thở dài: "Đáng thương tên tiểu quỷ Thượng Quan Ưng, đối phó với người mình thì dùng hết cơ tâm, gặp chuyện lớn liên quan đến sự hưng vong thế này thì lại u mê thiếu kiên định, không biết phân biệt phải trái, còn cho rằng thêm được cánh tay trợ lực để đối phó với ma đầu Xích Tôn Tín. Đúng là bị con yêu nữ Càn Hồng Thanh nắm gọn trong lòng bàn tay rồi!"

Lãng Phiên Vân nhắm chặt hai mắt, không biết có nghe Lăng Chiến Thiên nói nữa hay không.

Lăng Chiến Thiên cũng chẳng bận tâm, thời gian không còn nhiều, ngày mai y bị người ta đầy ra ngoài, đến Doanh Điền, lúc đó nước xa không cứu nổi lửa gần, chỉ có thể xuôi tay than thở mà thôi, liền vội vàng tiếp: "Người duy nhất khiến Càn La uý kị chính là đại ca. Đệ bị điều ra nơi khác, nhất định là do Càn Hồng Thanh làm theo ý Càn La, tận sức tước bớt của đại ca trợ thủ về mọi mặt. Đến lúc đại ca cô chưởng nan minh, chẳng phải là ai cũng có thể hiếp đáp được sao? Cách duy nhất hiện nay là, trước khi Càn La đến, phải cướp lấy quyền lãnh đạo. Sinh tử tồn vong của Nộ Giao Bang, tất cả đều nằm trong nhất niệm của đại ca."

Lãng Phiên Vân lại cạn hai chén rượu mạnh nữa, thần sắc hiu quạnh.

Nếu không phải vì Lãng Phiên Vân hai năm gần đây ý chí tiêu tán, mất hết mọi mong muốn đấu tranh, bọn Càn La, Xích Tôn Tín... dù là bá chủ một phương, tung hoành vô địch, cũng không dám công khai cầm vũ khí mà ép tới như thế. Bên cạnh đó, đương nhiệm bang chủ Thượng Quan Ưng thường giao cho y những nhiệm vụ không quan trọng, hoặc là kệ y làm những công việc không có ý nghĩa gì, để thung dung sắp xếp nội bộ, bỏ cũ nạp mới, lập nên những lực lượng đỡ đệm cho mình. Bên ngoài đẹp đẽ bên trong thối nát, Nộ Giao Bang từng hùng bá lưu vực Trường Giang đã không thể nào duy trì thế lực như trước kia được nữa.

Hồi đó hắc đạo trong thiên hạ đứng thành thế chân vạc, Càn La Sơn Thành lấy phương Bắc làm căn cứ, khống chế lưỡng ngạn Hoàng Hà. Tôn Tín Môn thì lấy một dải Tứ Xuyên, Vân Nam làm cứ điểm, thế lực úp trọn miền biên giới phía tây. Nộ Giao Bang chiếm lĩnh khu vực trung bộ, bao gồm các vùng đất phì nhiêu như Hồ Nam, Hồ Bắc, Hà Nam, Giang Tây...

Bất luận là Càn La Sơn Thành ở phương Bắc, hay Tôn Tín Môn ở biên giới phía Tây, nếu muốn mở rộng thực lực ở Trung Nguyên, tất nhiên đều phải công kích bá chủ Trung Nguyên, nói cách khác, là phải đánh bại Nộ Giao Bang. Nhưng Nộ Giao Bang năm xưa, khi Thượng Quan Phi còn tại thế, một đời hào hùng, thống soái toàn bang, võ công có Lãng Phiên Vân, tổ chức có Lăng Chiến Thiên, cực thịnh một thời, hoàn hảo vô khuyết, vững vàng như Thái Sơn.

Năm năm trước đây, Thượng Quan Phi tạ thế. Ba năm sau, Lãng Phiên Vân mất vợ. Từ đó đệ nhất đại bang vùng Trường Giang một thuở, đã không thể nào sánh với trước kia được nữa.

Tuy vậy, hổ chết để da, người ta chết để tiếng, trong bang hảo thủ vẫn còn nhiều. Nếu không vì hai lực lượng mới và cũ khuynh loát lẫn nhau, Lăng Chiến Thiên không tin có kẻ dám đánh át tới như vậy.

Phớt lờ ánh mắt phản đối của Lăng Chiến Thiên, Lãng Phiên Vân lại cạn thêm một chén, rồi cầm chén rượu úp ngược xuống bàn, biểu thị đây là chén cuối.

Biết y làm vậy là nể mặt mình, trong lòng Lăng Chiến Thiên lẫn lộn trăm ngàn cảm xúc.

Lãng Phiên Vân lần đầu tiên rời ánh mắt khỏi chén rượu, nhìn thẳng vào Lăng Chiến Thiên: "Chiến Thiên, hay là đêm nay hai ta hộ tống Thu Tố và Lệnh Nhi, đào thoát khỏi đảo, tìm nơi ẩn cư?" Từ khi ái thê Tích Tích mất đi, đây là lần đầu tiên y tỏ vẻ nhiệt tình làm một việc.

Lăng Chiến Thiên không nhận sự nhiệt tình đó, y thở dài một tiếng buồn bã rồi đứng dậy, chậm rãi đi lại trước cửa sổ, ngắm Động Đình Hồ dưới vầng trăng sáng ngoài song.

Gió lạnh từ mặt hồ vi vút thổi tới, mang theo làn hơi nước quen thuộc.

Vầng trăng ngoài song thật lớn và tròn trặn, không giống chút nào hai trái tim tan vỡ, đang ngập đầy những u hoài và buồn bã trong này.

Lăng Chiến Thiên quả quyết nói: "Lăng Chiến Thiên sống ở Động Đình, chết ở Động Đình. Nếu đệ muốn đi, cho dù Càn La và Xích Tôn Tín đích thân ra tay ngăn cản, chắc cũng phải trả cái giá khá đáng sợ. Điều đệ lo lắng chính là đại ca, Càn La uy chấn Hoàng Hà, tay cầm trường mâu, quỷ thần khó lường, lại thêm đa đoan nguỵ kế..."

Lãng Phiên Vân dướn người đứng dậy, đi đến trước cửa sổ.

Hai người cùng ngắm Động Đình Hồ dưới ánh trăng đêm, ngắm nơi họ gắn bó khi sống, không lìa xa cả khi chết.

Lãng Phiên Vân lẩm nhẩm: "Còn bao nhiêu ngày nữa là 15 tháng 8?"

Lăng Chiến Thiên nhớ ra, một đêm trăng tròn ngày 15 tháng 8 hai năm về trước, thê tử của Lãng Phiên Vân là Kỷ Tích Tích qua đời, biết rằng y lại đang tưởng đến nàng. Lăng Chiến Thiên cũng chạnh lòng buồn bã, nghĩ Lãng Phiên Vân đối với cuộc sống chẳng còn gì luyến tiếc, y không tự sát đã là kiên cường lắm rồi. Vị đại ca này, võ công tài trí đều đứng hạng nhất, nhưng riêng về mặt tình cảm, lại khăng khăng cố chấp vô cùng. Thấy tình cảnh trước mắt nói nhiều cũng vô ích, chỉ còn cách hết sức mà làm, trông đến đâu bước đến đấy, Lăng Chiến Thiên thuận miệng đáp: "Còn 5 ngày!"

Lãng Phiên Vân trầm ngâm, một lúc lâu mới nói: "Chiến Thiên, về nhà đi, Tố Thu và Lệnh Nhi đợi sốt ruột lắm rồi đấy!"

Lăng Chiến Thiên biết Lãng Phiên Vân đang ngụ ý tiễn mình, thực ra y chịu khó lắng nghe lâu như thế đã là một sự khác thường rồi. Không biết làm sao, Lăng Chiến Thiên đành thở dài một tiếng, quay mình bỏ đi.

Đến cửa, Lăng Chiến Thiên ngoái đầu lại: "Ở Quan Triều Thạch phía nam đảo, đệ đã bố trí thuộc hạ và thuyền nhẹ dài ngày, đại ca chỉ cần xuất hiện trên mỏm đá, là có người đến tiếp ứng." Y toan nói thêm lại thôi, rốt cục cũng đẩy cửa bước ra ngoài.

Lăng Chiến Thiên đặt chân xuống phố, gió đêm khiến tinh thần y lay động, lập tức khôi phục được sự lãnh tĩnh cơ biến ngày thường. Nhớ lại cái anh khí bức nhân của Lãng Phiên Vân năm xưa, so với sự thất ý sa sút của y hôm nay, Lăng Chiến Thiên không khỏi thở dài.

Một bóng người hiện ra dưới màn đêm. Đại tướng Bàng Quá Chi, thủ hạ đắc lực của Lăng Chiến Thiên.

Gương mặt cương nghị trác tuyệt của Bàng Quá Chi lúc này đượm vẻ thất vọng, hiển nhiên trông thần sắc Lăng Chiến Thiên, gã biết y đã trở về mất công vô ích. Nhưng tâm cơ linh mẫn, Bàng Quá Chi tuyệt không hề hỏi tới việc của Lãng Phiên Vân, chỉ trầm giọng nói: "Thượng Quan Ưng phái người đến trinh sát, đều bị người của ta cắt đuôi."

Ánh mắt Lăng Chiến Thiên loé lên tia lạnh lùng: "Nếu không phải ta niệm tình lão bang chủ, thì dù mười Thượng Quan Ưng, cũng đã về với cát bụi từ lâu rồi. Tên tiểu tử đó kể cũng lợi hại, thế lực mới mở rộng được một cách nhanh chóng như vậy. Lần này chúng ta quyết không thể nể mặt hắn được nữa, những lần xung đột sau này, càng phải sắc bén hơn."

Nét mặt Bàng Quá Chi không thay đổi, gã trầm giọng đáp: "Xung đột công khai chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. Khi Càn La tới, lẽ ra là lúc phải ngả bài, tỏ rõ thái độ. Đáng tiếc dưới sự thao túng của con yêu nữ kia, Thượng Quan Ưng lại cương quyết điều Phó toà ra ngoài, khiến Càn La có thể thong dong bố trí ở đây, diệt bỏ chúng ta tận gốc rễ."

Lăng Chiến Thiên cười lạnh: "Ta phong ba nào mà chưa trải qua, hươu chết về tay ai, chưa đến phút cuối, mọi việc còn chưa rõ ràng!" rồi chuyển đề tài: "Chuyến xuất hành ngày mai, đã sắp xếp ổn thoả chưa?"

Bàng Quá Chi đáp: "Tất cả đã xong xuôi, đường đi nước bước, ngoài thuộc hạ và Phó toà ra, chỉ còn một mình Tăng Thuật Dư biết."

Lăng Chiến nghe nhắc đến tên Tăng Thuật Dư, hừ lạnh một tiếng, tựa hồ rất không hài lòng với tên thuộc hạ này.

Bàng Quá Chi đứng một bên, lặng lẽ chờ dặn dò.

Lăng Chiến Thiên nghĩ: "Ta tung hoành giang hồ, hoàn cảnh dẫu ác liệt hơn lúc này, vẫn có thể an nhiên vượt qua, lẽ nào chịu áp bức như thế sao, hãy đợi mà xem xem."

Vầng trăng sáng treo cao trên trời.

Một đêm yên bình và tĩnh mịch.

Lăng Chiến Thiên ngoảnh đầu nói với Bàng Quá Chi: "Quá Chi, lần này những nhân thủ mà chúng ta dùng, đều phải hội đủ hai điều kiện, thứ nhất là những nhân vật cốt cán, về mặt trung thành không thể hoài nghi: thứ hai là võ công phải cao cường, cốt tinh không cốt nhiều, mới có thể đảm bảo bí mật, phát huy được tác dụng lớn nhất!"

Bàng Quá Chi đáp: "Phó toà yên tâm, cho đến giờ, tất cả mọi sự an bài đều theo đúng hướng ấy. Đương nhiên, Tăng Thuật Dư là ngoại lệ." Trên mặt gã lộ nét cười nguỵ bí.

Lăng Chiến Thiên nói: "Hắn là quân cờ quan trọng nhất của chúng ta. Hắn bất nhân ta bất nghĩa, cũng chẳng có gì đáng nói nữa"

Đoạn Lăng Chiến Thiên ngẩng nhìn trời đêm.

Vừa lúc một vầng mây đen kéo tới, trăng tắt.

Ngày mai, về danh nghĩa y sẽ khởi hành đi Doanh Điền.

Ba ngày sau, chủ nhân của Càn La Sơn Thành uy chấn Hoàng Hà, sẽ đại giá quang lâm.

Năm ngày sau, là ngày giỗ người vợ quá cố của Lãng Phiên Vân.

Tất cả mọi việc, đều dồn dập diễn ra trong khoảng thời gian này.

Tôn Tín Môn của Xích Tôn Tín sẽ thế nào? Hắn có ngồi xem Càn La nuốt chửng Nộ Giao Bang không? Hắn không đến thì thôi, bằng không nhất định sẽ đến trong ba ngày tới, đến trước khi gạo được thổi thành cơm.

Phong vân sắp nổi.

Long hổ tương tranh.

Con đường bên ngoài tửu lâu là một cảnh thăng bình nhiệt náo, không giống chút nào với những tai kiếp sắp đổ về.


Hết chương 1

Ma_Kiếm_Vô_Sầu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
6 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Ma_Kiếm_Vô_Sầu vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 04-07-2008, 10:33 AM   #2
Default

Chương 2
Độc như xà hiếtCàn Hồng Thanh ngồi trong cỗ xe ngựa, ung dung tự đắc.
Cứ nghĩ rằng có thể gặp được Càn La, nàng đã thấy toàn thân nóng bừng, râm ran hưng phấn. Tay cao thủ hắc đạo vô địch hiệu xưng Càn La này có một sức hấp dẫn lạ kỳ với nữ nhân, kể cả nàng, đứa con gái giả mạo của lão, cũng không phải là ngoại lệ.
Một canh giờ trước, khi nàng vừa trở lại Nộ Giao Đảo, thủ hạ đã báo tin Lãng Phiên Vân và Lăng Chiến Thiên, hai người đang ngồi bàn chuyện trên Quan Viễn Lâu.
Nàng không ngạc nhiên, mà lại lấy làm mừng rỡ, vội vàng trở về phủ tắm rửa chải chuốt, trang điểm thật đẹp, rồi ngồi xe đến Nộ Giao Điện gặp trượng phu Thượng Quan Ưng.
Lúc nào cũng chú ý giữ gìn vẻ ngoài thật mỹ lệ, là thủ đoạn mê hoặc nam nhân của nàng.
Xe ngựa dừng lại.
Cửa mở ra.
Cận vệ sắp thành hai hàng trước xe.
Cách sắp xếp này được Thượng Quan Ưng hết sức chăm chút. Chàng cho rằng một bang phái lớn phải có khí phách của một bang phái lớn, đội ngũ chỉnh tề là cần thiết. Nhưng nó khiến con người thuộc lớp cựu, chỉ chú trọng đến hiệu suất thực tế như Lăng Chiến Thiên thấy chướng mắt vô cùng.
Thế hệ mới mưu đồ tranh đoạt hình ảnh và địa vị mới, trong khi thế hệ cũ kiên trì truyền thống và quy tắc cũ, mâu thuẫn nảy sinh là điều tất nhiên.
Càn Hồng Thanh õng ẹo bước ra khỏi xe ngựa, tức thời mọi ánh mắt bên ngoài đổ dồn vào thân thể nàng.
Càn Hồng Thanh hiểu rõ những bí quyết đối phó với nam nhân, tuy nàng có vóc dáng thon thả mỹ lệ với những đường cong gợi cảm, nhưng nàng tuyệt đối không tuỳ tiện lả lơi đưa tình, ngược lại mỗi động tác đều hàm chứa sự u nhã, nét mặt nghiêm trang xa cách, vẻ bất khả xâm phạm, ngọc khiết băng thanh.
Thế mà lại khiến bọn đàn ông ham chinh phục phụ nữ điên đảo thần hồn.
Vật càng khó chiếm, thì càng quý báu.
Vì vậy hễ nàng giả bộ từ khước, chẳng ai là không động tâm xiêu lòng.
Chỉ có Lãng Phiên Vân ngang tàng kia là ngoại lệ.
Kể cả lớp người cũ của Lăng Chiến Thiên, cho dù đứng trên lập trường đối địch, nhưng qua ánh mắt sục sạo thân hình nàng của họ, có thể thấy chẳng ai là không nuôi hứng thú và dã tâm.
Mỗi mình Lãng Phiên Vân là ngoại lệ.
Y quả thực không có chút cảm xúc nào với nàng.
Chẳng phải y phớt lờ nàng, nhưng ánh mắt y nhìn nàng không khác gì nhìn một vật chết.
Ánh mắt đó khiến người ta run rẩy.
Lãng Phiên Vân thân hình to cao, diện mạo thô ráp.
Làn da nhám, xù xì, đôi mắt hẹp và dài thường xuyên đượm sắc vàng bệnh tật, khiến người khác không muốn nhìn lâu.
Nhưng đối với một nữ nhân thành thục, nhiều kinh nghiệm về đàn ông như Càn Hồng Thanh, Lãng Phiên Vân có một hấp lực thần bí kỳ dị. Phong phạm của y độc đáo trác tuyệt, khác hẳn người thường
Huống hồ ngoại hình y tuy thô nháp dềnh dàng, nhưng mái tóc, ngón tay và bàn tay thì mịn màng thanh tú một cách đặc biệt. Càn Hồng Thanh biết, hảo hán đáng sợ đó, bên trong là một nam tử ôn nhu đa tình chu đáo, không giống cái vẻ gang thép bên ngoài chút nào.
Bằng không y chẳng thể vì cái chết bệnh của hiền thê, mà rơi vào trạng thái như thế.
Người đời thường theo đuổi vẻ đẹp bên ngoài, vì vậy khi Lãng Phiên Vân thô hào may mắn gặp được một người vợ thấu hiểu và biết hân thưởng mình, thì tình yêu đó được đào sâu chôn chặt, không thể nào bứt rễ nổi.
Càn Hồng Thanh nghĩ tới đây, chân đã đặt vào đại đường của Nộ Giao Điện.
Vừa lúc một người bước lên đón, thì ra là Trạch Vũ Thời, đệ nhất mưu thần và đại tướng dưới tay Thượng Quan Ưng, bang chủ đời thứ hai của Nộ Giao Bang.
Trạch Vũ Thời nét mặt đầy vẻ tôn kính: “Phu nhân đã về, bang chủ đang phê duyệt văn kiện trong nghị sự sảnh.” Càn Hồng Thanh mỉm cười, lúm đồng tiền ẩn hiện, diễm lệ hút hồn, khiến người ta nhìn mà muốn cắn.
Nàng giả bộ trách: “Bang chủ cũng thật là, chỉ biết công việc thôi, chẳng quan tâm chuyện gì khác cả, ngày nào cũng làm đến tận khuya thế này.” Ngữ khí đầy vẻ thân thiết, nhưng nàng hiểu làm vậy chỉ khiến Trạch vũ Thời càng không dám nhìn vào đôi mắt biết nói của nàng.
Càn Hồng Thanh thầm tán thưởng, lòng trung của Trạch Vũ Thời đối với Thượng Quan Ưng thật không thể nghi ngờ.
Trạch Vũ Thời là một trong số những người thuộc lớp mới được Thượng Quan Ưng đề bạt, tuy kinh nghiệm lịch duyệt còn kém, nhưng chức trọng quyền cao. Trạch Vũ Thời cảm cái ân tri ngộ, đối với Thượng Quan Ưng tự nhiên là có lòng trung thành vô hạn. Vì vậy đã trở thành lực lượng đỡ đệm quan trọng nhất của tân bang chủ Thượng Quan Ưng.
Càn Hồng Thanh thầm nghĩ, nếu ra tay tranh đoạt, cướp lấy cơ nghiệp to lớn của Nộ Giao Bang, thì kẻ đầu tiên cần trừ bỏ, tự nhiên chính là Phúc Vũ Kiếm Lãng Phiên Vân danh động giang hồ, được xưng tụng là kiếm thủ đáng sợ nhất hiện nay. Kẻ thứ hai cần trừ bỏ, không phải là Lăng Chiến Thiên, mà chính là Trạch Vũ Thời này.
Trạch Vũ Thời trước nay vẫn phản đối sự giúp đỡ của Càn La, có điều về danh nghĩa Càn La là ‘nhạc phụ’ của Thượng Quan Ưng, còn Trạch Vũ Thời dầu sao cũng là người ngoài, nên đành chịu vậy. Người này tinh minh lợi hại, lại trung thành nhất mực, là cái hoạ trong tâm trong phế. Cũng may nàng biết Càn La, thủ đoạn mãn thiên, tâm cơ độc hơn rắn rết, vì vậy nàng tuyệt nhiên không lo lắng.
Lúc đó thinh âm của Trạch Vũ Thời lại truyền đến tai: “Phu nhân nếu không còn gì phân phó, thuộc hạ xin cáo lui!” Càn Hồng Thanh khoát tay, ngăn gã lại: “Hôm nay vào khoảng chập tối, Lãng Phiên Vân và Lăng Chiến Thiên hội kiến mật đàm, ngươi có biết không?”
Trạch Vũ Thời không đổi sắc mặt, điềm đạm đáp: “Hai người phân thuộc chí giao, ngày mai Lăng Chiến Thiên điều chuyển đi nơi khác, có gặp nhau nói chuyện li biệt, cũng là sự bình thường mà.” Càn Hồng Thanh bật rủa thầm. Tình trạng đối địch giữa lớp người mới, mà Trạch Vũ Thời là đại diện, cùng với lớp người cũ của Lăng Chiến Thiên ngày càng gay gắt, tranh đấu không giờ nào nguôi. Vì vậy hôm nay Lãng Phiên Vân, Lăng Chiến Thiên gặp nhau, nếu Lăng Chiến Thiên lôi kéo được Lãng Phiên Vân vốn đang đứng ở vị thế trung lập về với mình, Trạch Vũ Thời cho dù có Thượng Quan Ưng hậu thuẫn, vẫn khó tránh nổi bị lật nhào, thất bại, thân lâm tử địa. Vì vậy Càn Hồng Thanh không tin Trạch Vũ Thời yên tâm hơn nàng về việc Lãng, Lăng hai người gặp nhau.
Trạch Vũ Thời lúc này vẫn giả bộ an nhiên vô sự, không hỏi cũng biết gã có ý đợi Càn Hồng Thanh ngốc nghếch tự kể ra.
Càn Hồng Thanh thầm cười lạnh, ai ngốc ở đây, phải đến phút cuối mới rõ. Nàng nói: “Lời Trạch tiên sinh hữu lý lắm, vậy ta không phiền đến sự nghỉ ngơi của tiên sinh nữa.” Trạch Vũ Thời ồ một tiếng, có vẻ hơi thất vọng, hiển nhiên là không ngờ bang chủ phu nhân xưa nay vẫn thù địch ra mặt với lớp người cũ của Lăng Chiến Thiên lại có thái độ như vậy. Bèn cáo lỗi, tự mình lui ra.
Càn Hồng Thanh trong lòng tức cười, đi về phía nghị sự sảnh.
Cửa lớn vào nghị sự sảnh đóng chặt, trước cửa là hai thị vệ, mình mặc lam y, ngực thêu một con quái thú nửa giao long nửa rồng đang nhe nanh múa vuốt, chính là tiêu hiệu của Nộ Giao Bang.
Hai cận vệ trông thấy bang chủ phu nhân bước tới, vội vã khom mình thi lễ.
Ảnh hưởng của nữ nhân này rất lớn, bọn chúng sao dám sơ suất coi nhẹ.
Càn Hồng Thanh ngăn không cho họ thông báo, tự mình đẩy cửa tiến vào.
Trong nghị sự sảnh đặt một cái bàn gỗ nghiến dài 20 thước rộng 5 thước, bốn bề tường kê giá sách tủ sách, chất đầy văn kiện giấy tờ, là hồ sơ về toàn bộ nhân sự, thu hoạch, mua bán, khế ước của Nộ Giao Bang.
Một nam tử trẻ trung dung mạo tuấn vĩ đang ngồi làm việc bên bàn, trước mặt xếp hai chồng văn kiện cao như núi, xem ra đã phê duyệt được một số lượng lớn, nhưng phần chưa hoàn thành cũng còn không ít.
Nghe tiếng người đẩy cửa vào, nam tử ngẩng đầu lên bực bội, hiển nhiên không thích có kẻ tuỳ tiện phá ngang, ngắt đoạn sự chuyên chú của mình.
Càn Hồng Thanh đón lấy ánh mắt chàng, lộ nét cười ôn nhu mơn trớn.
Nam tử trẻ trung vừa trông thấy Càn Hồng Thanh, mắt sáng lên, vẻ bực bội biến sạch.
Càn Hồng Thanh bước lại sau lưng chàng, áp mình vào lưng ghế, nhìn đống văn kiện trên bàn. Càn La đã từng dặn nàng phải ra sức tìm hiểu bố trí, thao tác trình tự về mọi mặt quân sự khí tài của Nộ Giao Bang, vì vậy nàng chưa từng bỏ qua một cơ hội nào để dò biết.
Nàng vừa nhìn, vừa đặt đôi tay mềm mại lên hai vai tê cứng của nam tử, chậm rãi xoa bóp.
Thủ thuật của nàng thật cao minh.
Nam tử trẻ tuổi dừng công việc, nhắm nghiền hai mắt, nét mặt thả lỏng thư thái.
Càn Hồng Thanh ghé tai chàng dịu nhẹ thốt: “Ưng, tại sao ngày nào cũng làm việc muộn như vậy, không để ý gì đến sức khoẻ của mình cả.” Giọng nàng như trách oán.
Thanh âm ngọt ngào êm ái lọt vào tai, khiến Thượng Quan Ưng lòng ngập nhu tình. Chàng ngả đầu vào bộ ngực mềm mại, đầy đặn nhô cao, nhớ lại thân hình nóng bỏng của nàng đêm qua, mọi thứ đều thực tại đến như vậy, một cảm giác khoan khoái tràn đầy lưu chuyển khắp mình.
Càn Hồng Thanh không đợi chàng trả lời, đã tiếp: “Thiếp rất lo cho chàng, vất vả làm việc thâu đêm suốt sáng, tất cả vì lợi ích của bản bang, thế mà những kẻ kia không màng tri ân báo đáp, lại còn mưu đồ phá hoại, chẳng biết đạo lý ở đâu thế?” Nàng nói về cuối, hàm răng hơi nghiến lại, cứ như bất bình cho Thượng Quan Ưng lắm. Kỳ thực đây chính là chỗ cao minh của nàng, mọi việc không có can hệ gì đến yêu ghét cá nhân, mọi việc đều xét từ đại cục, đều nghĩ cho Thượng Quan Ưng. Chính là thái độ rạch ròi sáng suốt của một bang chủ phu nhân.
Thượng Quan Ưng hé cười, thản nhiên nói: “Vừa rồi Vũ Thời đến báo với ta, Lãng Phiên Vân và Lăng Chiến Thiên cùng đàm đạo trên Quan Viễn Lâu. Ta đã bảo y không cần lo lắng.” Càn Hồng Thanh thầm cười nhạt. Trạch Vũ Thời ban nãy giả bộ thờ ơ về việc Lãng, Lăng hai người nói chuyện với nhau, sự thực hoàn toàn trái ngược. Đối với việc này mục tiêu của nàng và Trạch Vũ Thời là tương đồng, đương nhiên không dại gì phản bác lại lời nói của Thượng Quan Ưng.
Càn Hồng Thanh khẽ than: “Chàng tấm lòng rộng lượng, toàn nghĩ cho người khác, vì vậy việc gì cũng không so đo, nhưng nhân tâm hiểm ác, những người trung thành với chàng hôm qua, hôm nay chưa chắc còn như vậy, chàng đừng để thiếp phải lo lắng!” Lời nói quan thiết của hiền thê thấm vào lòng, khiến Thượng Quan Ưng vô cùng cảm kích: “Hồng Thanh nàng khờ quá, lẽ nào tính cách của bọn người dưới ta lại không hiểu sao? Hôm qua hạ lệnh cho Lăng Chiến Thiên phải điều chuyển ra ngoài, hắn chỉ có hai lựa chọn, một là tạo phản, hai là vâng mệnh. Nếu hắn tạo phản, sự vụ sẽ được bí mật tiến hành, chứ hắn công nhiên tìm Lãng Phiên Vân như thế, cho thấy giữa hai người còn chưa thiết lập được hiệp ước ngầm, không đủ để thành công. Nàng đừng thần hồn nát thần tính.” Càn Hồng Thanh thốt khẽ, Thượng Quan Ưng lật tay lại chộp lấy vòng mông nở của nàng.
Càn Hồng Thanh trách: “Bang chủ đại nhân, cẩn thận kẻo mất hết thể thống.” Thượng Quan Ưng cười: “Bang chủ đại nhân gặp bang chủ phu nhân, thì còn cần biết thể thống gì nữa.” Rồi đến lượt chàng thốt lên, Càn Hồng Thanh day bàn tay ngọc lên huyệt đạo trên lưng chàng.
Thượng Quan Ưng nghiêm chỉnh nói: “Mọi việc lớn nhỏ trong bang không thể giấu được ta, cho dù gió thổi cỏ động, ta cũng là người đầu tiên nắm bắt.” Càn Hồng Thanh đáp: “Thiếp biết bang chủ thông thiên pháp nhãn, tinh minh lợi hại. Nghe nói lần này Lãng Phiên Vân và Lăng Chiến Thiên gặp mặt, xung quanh đều bố trí người của Lăng Chiến Thiên, ngăn cản người bên ta tiếp cận, cho thấy trong mắt hắn không hề có chàng.” Thượng Quan Ưng tức giận hừ một tiếng: “Từ khi ta còn nhỏ, Lăng Chiến Thiên đã không hề xem trọng ta, trong mắt hắn làm gì có ta, bây giờ lại công nhiên lập ra thế lực riêng trong bang, cùng ta đối kháng, ta phải khiến hắn chết không có chỗ chôn.” Mục quang rừng rực, để lộ vẻ tàn độc hết sức. Trong lòng chàng, Lăng, Lãng hai kẻ đó, một khinh thường chàng, một không chú ý đến chàng, đều khiến chàng bất mãn cùng cực.
Lúc này Càn Hồng Thanh hoàn toàn hài lòng, nàng đã khơi dậy trong lòng Thượng Quan Ưng mối thù hận với Lăng Chiến Thiên, điều này rất có lợi cho độc kế nàng đang sắp đặt để nhằm vào y.
Mục đích đã đạt, nàng không đề cập đến vấn đề đó nữa, mà chuyển sang chuyện khác: “Còn ba ngày nữa cha sẽ tới, ta thương yêu thiếp nhất, cho dù có việc gì không giải quyết được, đến lúc đó mang tuyệt học của Càn gia truyền hết cho chàng, chàng sẽ kiêm đủ sở trường của hai nhà Càn và Thượng Quan. Dẫu có thêm một Lăng Chiến Thiên nữa, cũng không ngại gì.” Thượng Quan Ưng lộ vẻ xúc động: “Hồng Thanh, nàng đối đãi với ta như vậy, ta không biết làm sao cho hết cảm kích, Lăng Chiến Thiên bị điều đi nơi khác là không còn gì ngăn trở nữa, vì bang quy có hạn định, thê nhi bảo bối của hắn phải lưu lại Nộ Giao Đảo, vậy cũng như là nắm được thóp hắn, dù hắn có cánh cũng khó mà bay thoát. Lãng Phiên Vân hai năm trước không thể phủ nhận là một tuyệt thế kỳ tài, nhưng hai năm trở lại đây, chỉ còn là một con mèo say tay chậm chân run. Điều duy nhất khiến ta lo lắng là lão hung ma Xích Tôn Tín, người này quán thông các loại võ thuật và vũ khí trong thiên hạ, cho dù kỳ binh dị nhẫn, vào tới tay lão là được vận dụng thành thục như đã khổ luyện nhiều năm. Gia dĩ dưới quyền lão còn có Thất đại sát thần nổi tiếng hung dữ, quả thực không dễ đối phó. Trong hắc đạo người này ngang ngửa với phụ thân nàng, chúng ta tuyệt không thể khinh suất với hắn.” Càn Hồng Thanh trong lòng rất đồng ý với Thượng Quan Ưng. Lãng Phiên Vân tráng trí tiêu trầm, thuyền bơi ngược dòng, không tiến tức là thoái, vì vậy võ nghệ giảm sút, không có gì để nói nữa. Uy cũ tuy còn, nhưng cũng như mặt trời lặn núi tây, dư quang chẳng được bao lâu nữa. Thế mà Càn La nghĩa phụ nàng lại không nghĩ như vậy. Ba tháng trước nàng giả bộ về Càn La Sơn Thành thỉnh phụ thân xuất quân trợ lực, Càn La đã nói với mọi người rằng, trong danh sách thập đại cao thủ hắc đạo, chỉ có ba người khiến lão phải để tâm.
Một là Xích Tôn Tín Môn chủ Tôn Tín Môn, người này dương danh giang hồ đã ba mươi năm, xưa nay vô địch, số cao thủ bại dưới tay lão không tài nào đếm xuể, được xưng tụng là thiên tài quán tuyệt võ thuật trong thiên hạ tự cổ chí kim.
Có người hỏi Càn La, tại sao vô luận là vũ khí gì – đao, thương, kiếm, kích, phủ… cho chí trường tiên nhuyễn phọc, phi luân tuyền đà, vào tay lão ta, là vận dụng thành thạo như đã từng khổ luyện nhiều năm? Càn La, vốn được xếp ngang bằng với Xích Tôn Tín trong thập đại cao thủ hắc đạo, đã nghiêm túc trả lời: “Tựa như sự khác nhau giữa hoạ sư và thợ vẽ, thợ vẽ chỉ thiết kế theo hướng sản phẩm thế thôi, còn hoạ sư thì ý tưởng tới đâu ngòi bút theo đến đấy, cảnh vật trên thế gian thiên biến vạn hoá, không có gì không hoạ được thành tranh, qua bàn tay khéo léo của lão, bỗng trở thành giai tác không kém gì cảnh thật. Xích Tôn Tín cũng thế đấy, về võ học, lão quán thông tinh hoa tuyệt kỹ của thiên hạ, nắm chắc cái ‘nguyên lý’ của sự vật, bất kỳ binh khí nào tới tay, lão đều có thể phát huy đến cùng ưu điểm của nó. Vì vậy suốt ba mươi năm, tuy cừu địch khắp nơi, nhưng lão vẫn vững vàng không nghiêng ngả.” Mọi người nghe Càn La phân tích, đều lấy làm thán phục.
Càn La lại tiếp: “Cao thủ thứ hai không thể xem thường là Tả Thủ Đao Phong Hàn, rất nhiều người cho rằng y đã từng bại dưới tay Phúc Vũ Kiếm Lãng Phiên Vân, lẽ ra nên gạch tên khỏi Thập đại cao thủ. Thực ra đó là một nhận định sai lầm. Trước hết, y và Lãng Phiên Vân là cặp đôi duy nhất trong Thập đại cao thủ đã từng có dịp giao lượng, kinh nghiệm đối kháng giữa hạng cao thủ này với nhau là hết sức quý báu, hết sức hiếm có. Võ công đạt đến cảnh giới của y, đã không đơn thuần là nhờ vào khổ luyện để tăng tiến nữa, mà quan trọng hơn là sự đột phá về tư tưởng và tinh thần. Để giao đấu sinh tử với người có trình độ tương đương, bắt buộc phải bất chấp tất cả chứ không còn cách nào khác, suy nghĩ đó có tác dụng thúc đẩy và ích lợi rất lớn đối với sự tiến bộ của họ, điều này không thể không biết. Thứ hai, con người Phong Hàn nhãn lực cao minh, mới có thể co mình thoái lui trước khi Lãng Phiên Vân thi triển sát chiêu tuyệt độc, trở thành người duy nhất cho đến nay tránh thoát được Phúc Vũ Kiếm.”
Có người hỏi hôm Lãng, Phong quyết đấu, Càn La không có mặt, sao lại biết Phong Hàn thoái lui trước khi Lãng Phiên Vân tung sát chiêu, mà không phải là trong hay sau khi? Càn Hồng Thanh còn nhớ lúc đó Càn La đã dương dương đáp: “Trời đất vốn có những đặc tính và nguyên lý không bao giờ cải biến, dương cực âm sinh, âm cực dương sinh, trước mỗi sát chiêu tối hậu, luôn có một chỗ trống kẽ hở, đấy là cơ hội duy nhất để tránh thoát Phúc Vũ Kiếm, đương nhiên người nhận ra chỗ sơ hở này trên đời rất ít ỏi, do vậy ta mới nói Phong Hàn, dù về danh nghĩa là bại, chỉ vì y chọn phương cách thoái lui đó thôi. Tuy thế điều này cũng cho thấy trước màn công kích mãnh liệt của Lãng Phiên Vân, y đã mất đi sự tự tin để tranh cường. Mấy năm nay y lấy Lãng Phiên Vân làm mục tiêu, tiềm tâm luyện đao, khắc phục chỗ yếu, tất đã có tiến cảnh lớn.”
Càn Hồng Thanh bèn chen vào: “Con biết người thứ ba chính là Lãng Phiên Vân, nhưng gần đây hắn đau khổ vì vong thê, không còn tâm trí đâu luyện tập, hiện nay ai tiến ai thoái, ai thắng ai phụ, không hỏi cũng biết.”
Càn La lắc đầu, nói: “Hồng Thanh nói vậy là sai rồi, võ học của Lãng Phiên Vân đã đạt tới cảnh giới du kiếm nhập đạo, người còn kiếm còn, chính là do y có thể hết lòng vì tình, nên cũng có thể hết dạ với kiếm. Đối phó với Lãng Phiên Vân, hiện có hai cách, một là mượn đao Phong Hàn, hai là dùng thủ đoạn ám sát khiến y không thể phòng bị, trừ phi bất đắc dĩ, ta cũng chẳng muốn đối địch trực diện với y.” Lúc đó Càn Hồng Thanh không mấy tán đồng những lời Càn La nói về Lãng Phiên Vân, nhưng nàng xưa nay tín phục lão, biết lão kiến giải tinh tế trác việt, nên vẫn theo đúng sự phân phó của lão mà hành động.
Tất cả đã an bài thoả đáng.
Thanh âm của Thượng Quan Ưng lại vang lên, khiến Càn Hồng Thanh giật mình bừng tỉnh, chỉ nghe chàng nói: “Thực ra không nên phiền phức lão nhân gia vượt trăm sông ngàn núi tới.” Càn Hồng Thanh vội vã trách: “Chàng còn nói thế, thiếp sẽ mặc kệ chàng. Chàng là nữ tế của lão nhân gia, người làm sao không thân chinh tới cho được.” Thượng Quan Ưng vội vàng bồi tội, người vợ chu đáo như vầy, đi đâu kiếm nổi chứ.
Càn Hồng Thanh cười thầm, đôi lúc chính nàng cũng khó phân tách thật giả về thân phận của mình, nàng diễn quá nhập vai, quá hoàn hảo.
Tất cả chỉ vì Càn La.
Cứ nghĩ rằng lão sắp tới, thân thể nàng lại râm ran hưng phấn.

Hết chương 2

Ma_Kiếm_Vô_Sầu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
3 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Ma_Kiếm_Vô_Sầu vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 04-07-2008, 10:35 AM   #3
Default

Chương 3
Nguyệt dạ gian tìnhĐêm ngày 20 tháng 8.
Giờ Tuất.
Lăng Chiến Thiên đi đã được hai ngày.
Còn một ngày nữa Càn La sẽ đến Nộ Giao Bang.
Lãng Phiên Vân không hề uống rượu.
***
Đây là nhà của y.
Căn thạch thất trong một sơn cốc nhỏ nhoi phía nam Nộ Giao Đảo. Nơi này vô cùng hẻo lánh, trong vòng một dặm không có bất kỳ một nhà dân nào. Gia dĩ thạch thất lại ẩn phía đầu mút của sơn cốc, trước nhà cầu nhỏ suối chảy, phong cảnh hết sức u nhã.
Vạn lý nhập vô kính, thiên phong yểm nhất li. [1]
Cửa sổ nhỏ trước nhà, do thế núi cao sừng sững, chỉ nhìn được một khúc của Động Đình Hồ.
Âm âm vẳng đến tiếng nước triều lên xuống.
Lãng Phiên Vân khẽ nhẩm lại câu nói của Lăng Chiến Thiên: "Sống ở Động Đình, chết ở Động Đình."
Tích Tích cũng đã chết ở Động Đình.
***
Một đêm trăng tròn.
Theo yêu cầu của Tích Tích, Lãng Phiên Vân đã ôm ái thê đang hấp hối, nhảy lên một con thuyền nhỏ ngẫu nhiên tìm được bên bờ, dong thẳng ra giữa hồ.
Thuyền xuôi theo dòng nước.
Dưới ánh trăng, gương mặt nhợt nhạt của Tích Tích như bừng sáng, thứ ánh sáng siêu nhiên thoát tục.
Mãi đến khi nàng tắt thở, hai người cũng chẳng nói thêm với nhau câu nào.
Nói cũng bằng thừa.
Chết ở Động Đình.
Lần đầu tiên gặp người con gái kiều lệ dịu hiền ấy, Lãng Phiên Vân đã cảm thấy mình không xứng.
***
Một buổi sáng khác, hai người ngồi bên bờ suối, ngâm chân vào dòng nước trong vắt mát lạnh.
Tất cả đều tươi đẹp biết mấy.
Lãng Phiên Vân không nén được đã hỏi: "Tích Tích, ta thô kệch thế này, vì sao nàng đối tốt với ta như vậy?"
Gương mặt kiều diễm của Tích Tích ngoảnh sang, làn da như bừng lên dưới ánh dương quang, đôi mắt lấp lánh tiếu ý, bàn tay mịn màng nồng ấm khe khẽ chạm vào khuôn mặt thô nhám của Lãng Phiên Vân, nàng nói, dịu dàng yêu thương: "Những kẻ ngu ngốc thì làm sao biết được, chàng mới là người đẹp nhất trên thế gian này!"
Chính câu nói đó, đã khiến Lãng Phiên Vân cảm thấy cuộc đời này y sống không uổng.
Y quyết toàn tâm toàn ý, hiến trọn vẹn mình cho Tích Tích. Vô luận là nàng còn hay mất.
Mọi người đều cho rằng Lãng Phiên Vân vì cái chết của Kỷ Tích Tích, mà trở nên tiêu cực, sa sút chán nản. Nhưng Lãng Phiên Vân lại cảm thấy mình đang tích cực yêu, tích cực hưởng thụ sinh mệnh.
Giống như căn nhà nhỏ trước mắt, Động Đình Hồ gắn bó như máu thịt của y ở đằng xa, vầng trăng sáng trên trời đêm khuya và nỗi cô độc.
Chỉ có trong cô độc, y mới cảm nhận được thế giới vô tận của niềm nhung nhớ, cảm nhận được những sự vật mà người thường vô tình bỏ qua.
Ngày trước vung kiếm giang hồ, cưỡi ngựa nẻo xa.
Ngày nay trăng thanh gió mát, núi cao sông chảy.
Nghĩ tới đây, y sực nhớ ra một chuyện. Phải lại chỗ thê nhi của Lăng Chiến Thiên. Con người y rất trọng tín nghĩa, chuyện gì đã đáp ứng, nhất định phải làm cho ổn thoả. Y bèn đứng dậy, cầm trường kiếm, đi ra khỏi nhà.
Làn không khí thanh tân dưới rặng cây thoảng đưa vào mũi, tiếng chim hót, tiếng ve kêu, tấu lên một hoà khúc của tự nhiên, cuộn với tiếng nước chảy âm âm, Lãng Phiên Vân gắng hết sức mới chế ngự được khát khao mãnh liệt muốn huỷ bỏ chuyến đi.
Trong cảnh thanh nhã u ẩn này, y không tài nào nghĩ tới những chuyện tranh quyền đoạt lợi, âm mưu nguỵ kế ngoài thế gian.
Y từ từ theo đường nhỏ ra khỏi sơn cốc, đây là cấm địa của y, ngoài mội vài người được phép, không ai dám bước vào.
Y vừa đi, vừa thưởng thức từng âm hưởng vọng lại từ cánh rừng dưới trăng đêm.
Tích Tích dường như được thiên phú khả năng thưởng thức những ân vật mà tạo hoá ban tặng, còn y thì phải nỗ lực để học. Có điều hai năm nay y tiến bộ khá nhiều, Tích Tích nhất định sẽ vui mừng lắm.
Lãng Phiên Vân rời khỏi sơn cốc.
Trong vòng nửa canh giờ, Lãng Phiên Vân thả bước theo đường lớn ven hồ. Lúc này đã là giờ lên giường đi ngủ, phần lớn mọi người đang nằm trong nhà ấm áp.
Lãng Phiên Vân thì một mình cô đơn.
Những người đi qua bên cạnh, đều nhận ra đệ nhất cao thủ của Nộ Giao Bang đại danh đỉnh đỉnh. Nét mặt họ tựa hồ không có vẻ ngạc nhiên, nhưng trong bụng họ lại thầm tiếc cho sự nản lòng thoái chí của Lãng Phiên Vân.
Lãng Phiên Vân đã quen với những ánh mắt ấy lắm rồi.
Bang chúng sống tập trung ở vùng nam và trung Nộ Giao Đảo. Toà phủ trạch to lớn của Lăng Chiến Thiên ở phía đông nam, nhà cửa nơi đây khá quy mô, nằm trong khu dành riêng cho các nhân vật thuộc cấp thống lãnh.
Lãng Phiên Vân không muốn gặp người quen, nên chọn đường tắt trong núi, đi vòng qua một ngọn đồi để đến tư gia của Lăng Chiến Thiên. Mất độ nửa canh giờ, khá xa dưới chân núi xuất hiện một đốm lửa đèn, đã trông thấy nơi cần phải đến.
Đúng lúc đó, một luồng gió nhẹ từ sau lưng truyền tới.
Lãng Phiên Vân giật mình, thân hình như quỷ mị vụt qua một bên, lắc mình biến vào khu rừng bên cạnh.
Dạ hành nhân đằng sau lưng cũng vừa lướt tới.
Dạ hành nhân thân hình tuy nhanh, nhưng làm sao thoát được cặp mắt của Lãng Phiên Vân, một trong hắc đạo thập đại cao thủ.
Người này là thuộc hạ của Lăng Chiến Thiên, cùng với Bàng Quá Chi, là hai cánh tay trái phải, là chỗ dựa của Lăng Chiến Thiên, tên gọi Tăng Thuật Dư.
Lãng Phiên Vân vốn dự định dù là ai, y cũng sẽ tránh đi, không để ý đến nữa. Lúc này lại không thể không thay đổi chủ ý.
Thứ nhất vì đó là thủ hạ thân cận của Lăng Chiến Thiên. Nhưng Lãng Phiên Vân xưa nay đối với người này không có chút hảo cảm nào, nhận thấy gã hơi quá thông minh, quá phong lưu ngạo mạn, tính cách lại có chút phù hoa. Thứ hai hiện giờ trên mặt gã thần tình rất quỷ ma, hai mắt lấp loé bất định, tựa như có bí mật không thể nói cho người khác. Thứ ba, cũng là điều quan trọng nhất, mười năm trước Tăng Thuật Dư vốn là tình địch của Lăng Chiến Thiên, gã yêu Sở Tố Thu, người hiện đã trở thành vợ của Lăng Chiến Thiên, đương nhiên cuối cùng gã bại dưới tay thượng cấp. Đó đều là những việc xa xưa. Nhưng hiện giờ, đúng lúc Lăng Chiến Thiên đi vắng, Tăng Thuật Dư lại quỷ quỷ ma ma như thế, không thể không đề phòng. Lãng Phiên Vân quyết định ra sức truy đuổi, nếu gã quả thực là có mưu đồ bất trắc với Sở Tố Thu, Lãng Phiên Vân phải ra tay trợ giúp.
Tựa con đại điểu tung cánh giữa vòm không, y lướt đi như sao xẹt dưới đêm trăng.
Tăng Thuật Dư tâm trạng hưng phấn, nghĩ đến lúc tương hội với giai nhân, từng tế bào trên cơ thể đều rung hết cả lên.
Sinh mệnh có ý nghĩa là ở chỗ đó.
Hưng phấn thì hưng phấn, nhưng gã vừa lăng mình đi, vừa cẩn thận đề phòng. Gã đã qua lại lâu trên giang hồ, chuyên chọn những cách thức dễ bề tránh được sự truy đuổi, tốc độ thoắt nhanh thoắt chậm, Tăng Thuật Dư tự tin trong bang không quá hai người có thể bám theo gã mà không bị phát hiện. Một là Lăng Chiến Thiên, hiện đã ở xa nơi đây. Một là Lãng Phiên Vân, nhưng giờ đã trở thành đồ bỏ, không cần để ý đến. Chỉ hai ngày nữa thôi, hắn có thể đường hoàng cùng giai nhân song túc song thê, đời người được như thế, còn điều gì phải mong mỏi nữa?
Tăng Thuật Dư thầm nghĩ, ta hà tất phải khuất thân dưới người khác, Lăng Chiến Thiên thì có đức gì tài gì, làm sao vĩnh viễn cưỡi trên đầu ta được. Tên tiểu tử Thượng Quan Ưng thành quả chưa đủ, thì được đứng đầu cả bang, gặp hắn lại phải lễ phép cung kính, nghĩ mà lộn ruột.
Thân hình gã như chớp xẹt, rất mau rời khỏi con đường núi, thoắt cái biến vào rừng cây, thoắt lại từ trong vụt ra, nhào vào một trang viện, không đến một khắc đã nhảy khỏi trang viện đó, men theo con đường nhỏ hẹp bên ngoài mà lướt đi Bất kỳ ai nếu cho rằng chủ đích của gã là cái trang viện ấy, tất sẽ mất mục tiêu.
Cuối cùng đến trước một căn nhà trệt nho nhỏ, bốn bề có rất nhiều tường đá cao. Căn nhà tuy nhỏ, nhưng sân vườn lại khá rộng rãi.
Gã không phi vào ngay, mà ẩn xuống bóng tối của góc tường, miệng khẽ làm hiệu chim hót, hót liền ba tiếng.
Ánh đèn trong nhà vụt tắt.
Tăng Thuật Dư không hề do dự, lập tức nhảy qua tường cao, rồi lắc mình, từ cửa sổ xuyên vào trong nhà, động tác cực nhanh, dáng điệu nhẹ nhàng thông thuộc.
Vừa lọt vào trong, một tấm thân thơm mềm nóng rực nhào ngay vào lòng gã như chim non rúc cánh mẹ, lập tức hàng tràng những tiếng cọ xát quần áo và xác thịt trỗi lên.
Trong căn nhà tối đen, xuân tình bốc ngọn.
Tiếng rên khẽ của đàn bà cuống quýt dồn dập, tiếng thở hồng hộc của đàn ông, tuy đã cố ý nén xuống, vẫn không lọt khỏi đôi tai linh mẫn hơn hẳn người thường của Lãng Phiên Vân, lúc đó đang ẩn mình dưới rặng cây thấp cách xa cửa sổ ba trượng.
Y hầu như muốn bỏ đi ngay lập tức. Nếu người đàn bà đó là Sở Tố Thu của Lăng Chiến Thiên, y thật không biết phải làm thế nào mới được.
Đúng lúc y toan cất bước, một tràng cười khẽ từ trong nhà vẳng ra.
Lãng Phiên Vân lập tức dập luôn ý định.
Người vừa bật lên âm thanh đó là đàn bà. Y biết lúc này họ vẫn chưa hành sự xong, thế mà người đàn bà còn tỉnh táo nói chuyện, thật không đơn giản chút nào.
Y vận thính giác hết mức, phát huy mọi sự tập trung. Dù thanh âm trong nhà đưa ra vừa nhỏ vừa mỏng, y vẫn thu bắt được, nghe không sót một tiếng.
Giọng đàn bà thốt lên khàn khàn, lẫn vào tiếng đàn ông thở: "Việc đó đến phút cuối có gì thay đổi không?" Lại một tràng hổn hển và khúc khích, rồi nàng giục: "Nói đi!"
Tăng Thuật Dư hình như không thoái thác nổi "Việc này nàng không ngờ được đâu. Một khắc trước lúc khởi hành, Lăng Chiến Thiên đột nhiên thông báo cho bọn ta, phải đổi tuyến đường đến Doanh Điền..." Đột ngột ngắt đoạn.
"Á!" một tiếng, giọng đàn bà la tướng lên, chắc đến lúc muốn ngưng mà ngưng không được.
Bên ngoài cửa sổ Lãng Phiên Vân mồ hôi lạnh toát ra như tắm, họ đang bàn định một âm mưu nguỵ kế, nhằm vào người bạn Lăng Chiến Thiên sinh tử chi giao của y.
Y tuyệt không dám mạo nhiên xuất thủ vào lúc này, để chúng tự mình nói ra mới là thoả đáng nhất.
Trong nhà những động tác ấy vẫn đang tiến hành, một lát sau, mới trở lại vẻ sóng yên gió lặng.
Thanh âm đàn bà nhu mị cất lên: "Chàng có thực thi đúng như kế hoạch của bọn họ không?" Nàng có vẻ khăng khăng không dứt với câu hỏi ban đầu của mình.
Gã đàn ông trả lời, giọng hữu khí vô lực: "Ta sao dám không theo, cũng may ta phụ trách việc thông đạt tin tức cho người của y, nếu không đã bị cái tên gian giảo Lăng Chiến Thiên đó qua mặt. Biết được sự thay đổi lộ trình, ta bèn vẽ luôn hai bản mô tả tuyến đường, một bản, theo lời nàng, dùng phi cáp truyền tin cho Phong Hàn, một bản lưu ở chỗ ta."
Người đàn bà cười khẽ, hết sức đắc ý, rồi nói như lẩm bẩm với mình: "Phong Hàn và hai người bọn Lãng Phiên Vân, Lăng Chiến Thiên thù sâu như bể. Một khi biết Lăng Chiến Thiên đơn độc thượng lộ, cơ hội tốt như thế, y đời nào bỏ qua. Lăng Chiến Thiên ơi Lăng Chiến Thiên, lần này ta khiến ngươi chết không có chỗ chôn rồi!" Ngữ khí lại thay đổi: "Chàng làm tốt lắm, thiếp có một vật tặng cho chàng!"
Người đàn ông còn kịp cười, rồi đột nhiên bật kêu thảm, run run hỏi: "Nàng làm gì vậy?"
Thanh âm của người đàn bà vẫn kiều mị như cũ: "Yêu chàng đó! Vì vậy mới tiễn chàng về Tây thiên!"
Giọng đàn ông như rủn đi: "Ta hiểu rồi, ngươi lợi dụng ta!" câu nói hàm chứa không biết bao nhiêu sự hối hận.
Giọng đàn bà vọng ra lạnh băng: "Nếu không phải là lợi dụng, thì Tăng Thuật Dư ngươi, đức gì tài gì, mà tuỳ ý hưởng dụng thân thể ta?"
Gã đàn ông cổ họng lục cục lục cục, rồi lặng tắt, tựa hồ đã đoạn khí.
Nữ tử từ từ đứng dậy, thân thể loã lồ vừa khéo bày ra dưới ánh trăng, toàn thân lấp loá sáng, hết sức mê hồn.
Đúng lúc đó, một thanh âm bình đạm vang lên bên ngoài cửa sổ: "Thân thể ngươi thì có giá trị gì?"
Nữ tử rúng động cả người. Phản ứng của nàng thật nhanh, lập tức lắc mình xuyên qua cửa sổ, lao ra sân, tay cầm hai thanh lợi kiếm một ngắn một dài.
Mũi kiếm lập loè xanh, hiển nhiên là tẩm kịch độc.
Trăng sáng làm nổi bật thân hình tuyệt diệu của nàng, đôi vú cao tròn trặn, cái eo dẻo dang bé chưa vừa một chắt tay, cặp đùi thon dài, nước da mịn màng trắng hơn tuyết, đích thực là mê hoặc người ta đến cùng cực.

Một bóng người to cao đứng bên rừng cây, đôi mắt như hai viên bảo thạch trong đêm, long lanh chĩa vào nàng.
Vừa nhận ra người đó là ai, nữ tử suýt la lên thất thanh.
Lãng Phiên Vân thần tình hiu hắt, nhạt nhẽo nói: "Ngươi la lên, để mọi người nhìn thấy đường đường bang chủ phu nhân thân thể loã lồ!"
Càn Hồng Thanh bật cười duyên, không lúng túng một chút nào. Nàng dịu dàng cất tiếng: "Có thể khiến một người thờ ơ mọi sự trên đời như Lãng đại hiệp trở nên hứng thú, tiểu nữ tử vinh hạnh quá!" Lời nói của nàng hàm chứa nhiều nghĩa, nghe lịm cả người.
Đáng tiếc những ngón đó đem thi triển với Lãng Phiên Vân thật là vô dụng, y trầm giọng đáp: "Cũng được, người ta vốn trần truồng mà đến, rồi trần truồng mà đi, để ta tiễn ngươi lên đường vậy!"
Càn Hồng Thanh kêu ây da, làm bộ sợ hãi tiếp: "Lãng đại hiệp xin suy xét, loại tiểu nhân khốn kiếp như Tăng Thuật Dư không đáng tiếc, nhưng nếu bang chủ phu nhân mà loã thể chết đi, e rằng sẽ gây nên một cơn phong ba lớn, cho dù là Lãng đại hiệp cũng chống đỡ không nổi đâu."
Lãng Phiên Vân mỉm cuời: "Việc gì mà phải lo nhiều đến..."
Y nói chưa dứt, đã thấy ánh xanh loé lên ngập trời, bắn ra từ song thủ của Càn Hồng Thanh. Nữ nhân này đã cơ trí lại tàn độc, vừa thấy sự việc bất diệu, lập tức xuất kỳ bất ý, đột ngột ra sát chiêu, mong nhắm đúng thời điểm trước khi Phúc Vũ Kiếm xuất thủ, nhất cử thành công.
Càn Hồng Thanh lắc cái eo nhỏ, chớp mắt lướt mình từ cự ly ngoài hai trượng tiến sát vào.
Hai lưỡi kiếm bén một ngắn một dài, hoá thành hai đạo lam quang, một trái một phải đâm vào Lãng Phiên Vân. Nàng dốc toàn lực, nhất quyết hạ thủ kẻ địch ngay lập tức.
Lam quang chớp lên như thiểm điện bắn vào Lãng Phiên Vân, sát chiêu này, thuần tuý là tận dụng thời khắc đối phương không dám tiếp xúc với mũi kiếm tẩm độc, phải lùi lại tránh, như thế là sẽ rơi đúng vào tính toán của nàng. Sát chiêu đó nhằm vào lúc địch nhân thoái lui mà phóng xuất, cho dù đối phương có cao minh hơn nàng, cũng trở tay không kịp mà mắc kẹt. Những chiêu linh hoạt như thế này là do Càn La đích thân truyền thụ, khai thác khá nhiều yếu tố, ví như sự coi thường của đàn ông với phụ nữ, tạo điều kiện thuận lợi cho Càn Hồng Thanh, quả thực ghê gớm vô cùng.
Lãng Phiên Vân đứng im bất động, Phúc Vũ Kiếm danh chấn thiên hạ vẫn đeo bên hông. Đôi bàn tay y xương nhỏ mịn màng, quạt lên không như ma thuật, ngón tay khít lại làm đao, trong nháy mắt đâm phạt chặt chém, mỗi động tác đều búng đúng vào sống lưng hai thanh kiếm lớn nhỏ mà Càn Hồng Thanh đang điên cuồng đâm tới.
Thân hình trần truồng của Càn Hồng Thanh thoắt tiến thoắt thoái, trong nháy mắt phát xuất hơn bảy mươi kiếm.
Bất luận kiếm của nàng xoáy từ góc nào đến, Lãng Phiên Vân cũng kịp thời hoá giải. Nàng bắt đầu xoay tít quanh y, lúc nhảy lên cao, lúc phục xuống thấp, song kiếm tấn công không ngừng nghỉ, như bạo phong cuồng vũ đâm tới Lãng Phiên Vân.
Cảnh tượng này thực kỳ quái, một nam tử thô kệch to cao, bị một mỹ nữ loã thể thiên kiều bách mị tấn công như điên từ khắp bốn phía.
Càn Hồng Thanh đâm ra kiếm thứ một trăm mười hai, Lãng Phiên Vân chán nản thốt một tiếng, Phúc Vũ Kiếm rốt cục cũng xuất vỏ.
Trong tai Càn Hồng Thanh như vỡ oà ngàn vạn tiếng động, nàng không biết Lãng Phiên Vân đã tuốt kiếm thế nào, chỉ thấy đôi mắt y xuất hiện làn tinh mang chưa từng thấy, nơi bàn tay y sáng rực hàn quang.
Càn Hồng Thanh giận dữ hét lên, triển khai chiêu thức toàn thân. Trường đoản song kiếm hoành về trước ngực lấp lánh, bảo vệ những chỗ yếu hại.
Luồng sáng lạnh trên tay Lãng Phiên Vân hoá ra điểm điểm hào quang, như một tấm lưới nhằm đầu Càn Hồng Thanh chụp xuống.
Điểm điểm hào quang nơi tay Lãng Phiên Vân lao vào lưới kiếm hộ thân của Càn Hồng Thanh. Đôi tay nhỏ rúng động, trong nháy mắt, song kiếm của nàng ít nhất cũng bị đâm trúng gần mười nhát, một sức mạnh trầm hậu, từ thân kiếm truyền tới tay, khiến nàng như bị giật, toàn thân tê đi.
Hai cổ tay cùng lúc đau nhói, tốc độ đó khiến Càn Hồng Thanh phải hoài nghi Phúc Vũ Kiếm gồm hai thanh chứ không phải là một thanh như người ta đồn đại.
Song kiếm nhất loạt rơi xuống đất, phát ra những tiếng leng keng. Càn Hồng Thanh đột nhiên giật lùi, vừa khéo áp vào tường nhà, ngay bên cạnh là cửa sổ.
Trường kiếm toả ra từng làn kiếm khí, lao thẳng về phía người con gái đẹp loã lồ đang đứng dựa sát tường.
Càn Hồng Thanh than thầm: lời Càn La quả nhiên chính xác, trình độ kiếm pháp của người này, thực sự đã đạt tới cảnh giới thần tiên, không phải là loại mà võ công phàm tục so sánh nổi.
Vì có thể hết lòng với tình.
Nên có thể hết dạ với kiếm.
Càn Hồng Thanh ngửa đầu vào tường, ưỡn khuôn ngực vểnh cao mê hoặc, đây là phương cách duy nhất của nàng hiện giờ.
Đúng vào lúc ngàn cân treo sợi tóc, bốn bề truyền tới những tiếng lào xào.
Lãng Phiên Vân chau mày, nhận ra rất nhiều cao thủ đang lại gần.
Thoáng chốc trên đầu tường lần lượt hiện ra các bóng người, như lâm đại địch, cung mạnh tiễn cứng, toàn bộ nhắm xuống Lãng Phiên Vân đang đứng phía dưới.
Trong vòng vây trùng trùng, trong bốn bề tường cao, một người là đệ nhất cao thủ trác việt bất quần của Nộ Giao Bang, một người là bang chủ phu nhân thiên kiều bách mị không mảnh vải che thân, dù có đồn ra ngoài, e rằng cũng không ai tin được.
Càn Hồng Thanh yên lòng, sự tình vậy là có chuyển biến, cho dù giải thích hơi khó khăn, nhưng chắc chắn thoát khỏi cảnh bị giết tại chỗ. Huống hồ Càn La sắp đến, dẫu trời sụp lão cũng ngăn được. Nàng vội vàng tạo thế đứng sao cho nổi bật rõ ràng hơn, khiến ngần ấy người đều nhìn thấy thân thể ngạo thế của nàng, đúng là hiếm có.
Một vài người định nhảy xuống.
Lãng Phiên Vân quát: "Dừng!" Mặt đất như rung chuyển, ai nấy chùn bước.
Một thanh âm khác vang lên: "Mọi người hãy ở nguyên chỗ!"
Nhất thời hình thành cục diện giằng co.
Thượng Quan Ưng xuất hiện trên đầu tường bên trái Lãng Phiên Vân, cạnh chàng là trợ thủ đắc lực Trạch Vũ Thời.
Những nhân vật tinh nhuệ của Nộ Giao Bang đang bao vây ở đây, toàn bộ đều là thân tín của tân bang chủ. Đều nóng ruột muốn thử sức, muốn đánh bại Phúc Vũ Kiếm mà xưa nay họ vẫn xem thường, vẫn cho là uổng cái công thành danh. Ánh mắt họ thi thoảng cũng quét qua thân thể bang chủ phu nhân mỹ lệ, đúng là một vưu vật yêu mị hiếm thấy.
Thượng Quan Ưng nói: "Lãng đại thúc, ở đây đều là người mình, bỏ đao bỏ kiếm, chuyện gì cũng có thể thương thảo mà." Thanh âm của chàng vẫn trấn định bình hoà.
Bốn bên đuốc thắp sáng, soi khu đình viện rỡ ràng như ban ngày, Càn Hồng Thanh càng hiện lên lồ lộ.
Lãng Phiên Vân nét mặt vô cảm, đang trong tình huống bất đắc dĩ, những suy nghĩ hoài niệm về một đời hào hùng bỗng trào dậy. Cảnh huống hôm nay phức tạp dị thường, y mà ứng phó không khéo là gây nên khổ chiến, đổ máu. Nhìn qua thì thấy, rốt cục vẫn là y tay cầm trường kiếm, áp bức bang chủ phu nhân mình không mảnh vải.
Lãng Phiên Vân trầm giọng hỏi: "Có thể để ta giải thích ngọn ngành việc này không?"
Trạch Vũ Thời đứng bên Thượng Quan Ưng nói: "Đương nhiên là có thể, nhưng Lãng Thủ toạ hãy buông vũ khí xuống trước đã, để bang chủ phu nhân trở về bên cạnh bang chủ. Phu nhân cứ khoả thân lộ thể dưới sự bức bách của người thế kia, thật không ra thể thống gì hết!"
Lãng Phiên Vân cười nhạt. Trạch Vũ Thời quả nhiên lợi hại. Không màng trái phải trắng đen, định nhân cơ hội này để lật đổ Lãng Phiên Vân. Lãng Phiên Vân mà sụp, đội ngũ cũ tất nhiên cũng tan thành mây khói, gã và hệ thống của gã có thể ra tay sắp đặt toàn cục. Lúc này gã mong nhất là Lãng Phiên Vân một kiếm đâm chết Càn Hồng Thanh, sau đó gã sẽ cho người loạn tiễn bắn gục Lãng Phiên Vân, như vậy đầu xuôi đuôi lọt. Còn làm sao để ứng phó Càn La, sau này hãy hay. Đúng là bê con không sợ hổ, không hiểu được rằng trên thế gian có những việc chúng không thể làm được.
Lãng Phiên Vân vừa lay động kiếm khí, ép Càn Hồng Thanh nín miệng để tránh tình hình thêm phức tạp, dây cà ra dây muống, vừa nói: "Thượng Quan bang chủ, ta chỉ bàn chuyện với một mình bang chủ, bảo những kẻ khác câm họng đi!"
Thượng Quan Ưng trù trừ chốc lát: "Lãng đại thúc, ta hiểu tâm tình tang tóc của đại thúc, nếu người chịu buông kiếm, ta bảo đảm không trách phạt nặng."
Lãng Phiên Vân không giận mà lại cười, đến lúc này y mới nhận thấy Thượng Quan Ưng quả thật không thể trông mong gì được nữa. Gã trẻ tuổi đó đang nói rằng y, Lãng Phiên Vân, vì tuyệt vọng mà đâm cuồng, thực ra ngầm ý giữ gìn thể diện bang chủ, đồng thời thừa cơ tìm cách tách y khỏi Nộ Giao Bang, để tránh trở ngại cho sự phát triển của mình về sau. Gã trẻ tuổi đó không cho y một cơ hội thoát thân nào, nỗi oan khuất này, bảo y làm sao nuốt trôi được.
Y hiện có hai việc cần làm, một là lấy tấm sơ đồ lộ trình đến Doanh Điền của Lăng Chiến Thiên do Tăng Thuật Dư vẽ, hai là thoát khỏi trùng vây, trèo lên con thuyền nhẹ mà Lăng Chiến Thiên lưu lại, đi cứu trợ người bạn sắp bị Phong Hàn tập kích.
Bên phải vang lên một tiếng quát: "Lãng Phiên Vân, Nộ Giao Bang chúng ta hổ thẹn vì ngươi, một kẻ chỉ biết uy bức nữ nhân yếu ớt, ngươi mà không buông vũ khí đầu hàng, ta sẽ khiến ngươi chết không toàn thây." Lãng Phiên Vân nghe thanh âm, nhận ra đó là Khoái Đao Thích Trường Chinh, dũng tướng dưới trướng Thượng Quan Ưng. Gã này là đệ nhất cao thủ đời sau của Nộ Giao Bang, kể cũng có chút tài ba.
Bốn phía trỗi dậy hàng tràng chửi bới chế giễu, những kẻ này chưa từng nhìn qua sự lợi hại của Lãng Phiên Vân, thành ra coi thường y hết sức.
Thượng Quan Ưng im như thóc.
Tiếng cung nỏ trương căng.
Không khí ngưng đặc.
Chạm vào là vỡ oà.
Lãng Phiên Vân than thầm, một khi y thi triển kiếm thế, không biết sẽ có bao nhiêu người phải đổ máu nơi đây.
Càn Hồng Thanh vẫn dán lưng vào tường, tuy không thể cất tiếng, nhưng cũng đã ép cho nước mắt ròng ròng, giàn giụa ra hai bên má, đúng là khiến người ta nhìn mà xót xa. Chúng nhân càng thêm phẫn nộ, mọi hoài nghi cỏn con với nàng liền bay biến sạch.
Thanh âm của Trạch Vũ Thời cất lên: "Bây giờ ta đếm từ một đến mười, nếu Lãng Phiên Vân ngươi không buông kiếm chịu trói, đừng trách chúng ta vô tình!" Ngữ khí của gã thay đổi hẳn, không còn chút khách khí nào, đã dám gọi thẳng tên Lãng Phiên Vân không hề kiêng kỵ.
Lãng Phiên Vân cách Càn Hồng Thanh chừng một trượng, địch nhân hằm hằm nhìn y trên các bờ tường thì cách xa chừng hai đến bốn trượng, nhưng do xem thường Lãng Phiên Vân, bọn chúng, kể cả Thượng Quan Ưng, đều cho rằng trước khi Lãng Phiên Vân gây tổn hại đến Càn Hồng Thanh, thì tên bắn đã ngăn được y rồi, nên lại siết thêm vòng vây.
"Một!"
"Hai!"
Trạch Vũ Thời bắt đầu đếm.
Hơn một trăm hảo thủ có mặt, sốt ruột đợi ra tay.
Một tiếng huýt vang lên từ miệng Lãng Phiên Vân.
Thoạt đầu nhỏ không nghe được, nháy mắt đã vang động toàn trường, át đi cả tiếng đếm, át đi cả hiệu lệnh buông tên của Trạch Vũ Thời, át đi tất cả, nhất thời ai nấy bàng hoàng luống cuống.
Lãng Phiên Vân bắt đầu hành động.
Phúc Vũ Kiếm nơi tay y nháy mắt biến mất, hoá thành một vầng hàn quang, hàn quang bắn phụt ra, tạo nên vô vàn điểm nhỏ chớp chớp, tựa như sắp bắn ra bốn phương tám hướng.
Thân hình Lãng Phiên Vân khuất hẳn trong vầng hàn quang ngập kín, giữa không gian đình viện.
Tiếng hò la tức tối dội lên tứ phía, cung tiễn cuồng loạn xạ vào tâm điểm hàn quang. Thân kiếm của Lãng Phiên Vân phản chiếu ánh đuốc, gây nhiễu thị giác bọn chúng, thủ đoạn cao minh phi thường.
Chỉ một vài người là nhận thấy Lãng Phiên Vân, với quầng kiếm hộ vệ, thân mình như thiểm điện lướt về phía Càn Hồng Thanh
Trạch Vũ Thời và Thượng Quan Ưng từ bờ tường bên trái lao bổ xuống.
Thích Trường Chinh, kẻ được xưng tụng là đệ nhất cao thủ của thế hệ sau, cũng từ bờ tường bên phải nhào lại
Một kiếm, một đao, một mâu, nhanh như sấm rung chớp giật, cùng công tới Lãng Phiên Vân.
Bọn họ còn chưa kịp hạ xuống nền đất, trường kiếm của Lãng Phiên Vân đã điểm nhẹ bảy lần lên thân hình Càn Hồng Thanh, phong bế huyệt đạo của nàng, đồng thời rung lên một tràng leng keng, gạt xạ tiễn rơi đầy mặt đất.
Thích Trường Chinh còn đang lơ lửng trong không, đột nhiên cảm thấy bất diệu. Một luồng cầu vồng vút lên từ dưới chân Lãng Phiên Vân, phản ứng của Thích Trường Chinh cũng mau lẹ bậc nhất, gã lách mình tránh qua, rồi vận lực đánh bật luồng cầu vồng lao tới, lập tức hổ khẩu đau nhói, đại đao suýt tuột khỏi tay. Trong lúc bị công kích, gã mau chóng lật mình, mượn đà tiếp đất. Luồng cầu vồng bị gã gạt bắn lên không, lúc này mới rơi xuống đất kêu đánh keng, thì ra chính là trường kiếm trong trường đoản song kiếm của Càn Hồng Thanh.
Thích Trường Chinh thầm hít một hơi lạnh buốt, Lãng Phiên Vân quả thực tuyệt nghệ kinh nhân, đặc biệt là khả năng tận dụng hoàn cảnh, nguỵ biến bách xuất, trí dũng song toàn, thứ sẻ non ra ràng như mình, thật chỉ dám nhìn theo sau lưng.
Trạch Vũ Thời không có may mắn như gã. Ban nãy khi thân hình Lãng Phiên Vân nhích động, y thuận thế chia hai bên trái phải giơ chân đá trường đoản kiếm Càn Hồng Thanh đánh rơi lúc trước, trường kiếm bắn về phía Thích Trường Chinh, đoản kiếm thì tặng cho Trạch Vũ Thời, y hận bọn chúng thị phi bất phân, chỉ mưu đồ tư lợi, vì vậy xuất thủ hàm chứa cả cơn giận, tuyệt không lưu tình.
Trạch Vũ Thời thân hình còn đang trên không, trước mắt đã thấy hàn quang xuất hiện, một đạo phi mang xé gió lao tới, sự ngoài dự liệu, gã còn chưa kịp huơ kiếm, đoản kiếm đã cách ngực chỉ còn một thước, thậm chí cảm thấy sự sắc nhọn của mũi kiếm đâm lút vào da thịt, gã hét to một tiếng hỏng rồi.
Cũng may là mệnh gã chưa dứt, vì có Thượng Quan Ưng cùng hạ xuống.
Võ công gia truyền của nhà Thượng Quan không phải tầm thường, trường mâu vừa nhích lên, đã đánh văng đoản kiếm ra nửa thước, nhưng vẫn kịp rạch lên vai trái của Trạch Vũ Thời. Gã kêu thảm, ngã ngửa về sau. Thượng Quan Ưng vung trường mâu chặn đoản kiếm, toàn thân cũng chấn động lảo đảo. Chàng vận hết sức gạt, nhưng không gạt bay xa được, uy lực từ một cú đá của Lãng Phiên Vân, khiến trán chàng rịn ướt mồ hôi.
Thế tấn công của tam đại cao thủ thế hệ sau, trong nháy mắt như băng tan ngói vỡ.
Lúc này Lãng Phiên Vân đã cắp Càn Hồng Thanh, xuyên qua cửa sổ chui vào nhà.
Thượng Quan Ưng và Thích Trường Chinh đứng trước cửa, một mâu một đao như lâm đại địch.
Trạch Vũ Thời vai bị đoản kiếm rạch trúng, đang ngồi dưới đất. Gã kể cũng là anh hùng, tay phải rút ra một ngọn chuỷ thủ, mím môi gọt phần vết thương bị tê, khoét ra cả một tảng thịt lớn, lại cắn răng phong bế huyệt đạo, để tránh chất độc công tâm
Nhất thời thiên địa lặng ngắt.
Chỉ có tiếng đuốc cháy lép bép.
Thượng Quan Ưng lâm nguy bất loạn, chàng giơ tay, ngăn không cho những người trên bờ tường nhảy xuống, để giữ vững hình thế hợp vây. Biện pháp duy nhất hiện nay là lấy đông chế ít, dĩ dật đãi lao.


Hết chương 3

Ma_Kiếm_Vô_Sầu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
6 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Ma_Kiếm_Vô_Sầu vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 04-07-2008, 10:37 AM   #4
Default

Chương 4
Phi long tại thiênĐám hảo thủ mới của Nộ Giao Bang, sau khi nếm qua thủ đoạn của Lãng Phiên Vân, mới biết y lợi hại vượt quá sức tưởng tượng.
Y ở trong nhà hỏi vọng ra: "Thượng Quan bang chủ, đây là lần cuối ta yêu cầu, bang chủ có chịu nghe ta công khai giải thích ngọn ngành sự việc đêm nay không?" Thượng Quan Ưng không do dự, đáp liền: "Đây là nghiêm lệnh, nếu ngươi không chịu buông vũ khí đầu hàng, ta sẽ trị theo đại tội phản bang. Phàm là bang chúng, đều có thể giết ngươi không sao cả." Thượng Quan Ưng cũng đã ở vào thế cưỡi hổ rồi.
Thanh âm của Lãng Phiên Vân từ trong nhà lại vang lên: "Bang chủ ơi bang chủ, người có đứa con như vậy, thứ cho Lãng Phiên Vân không còn lựa chọn nào khác." Ai nấy đều biết bang chủ mà y gọi, chính là vị tiền nhiệm Thượng Quan Phi.
Thượng Quan Ưng mặt xanh tái, thực sự nổi giận, quyết định dù bất cứ giá nào cũng phải bắt bằng được Lãng Phiên Vân.
Trạch Vũ Thời gắng gượng đứng dậy. Gã căn cơ thâm hậu, lại phong bế huyệt đạo kịp thời, ngăn chặn chất độc từ kiếm lan rộng, vì vậy vừa qua một vòng hành công, đã bức được quá nửa độc tố ra ngoài. Thấy quân tăng viện đổ đến liên tục, gã cũng hơi an lòng. Mấy ngày nay mải lo ứng phó với sự đột kích của Tôn Tín Môn, gã cho tăng cường nhân thủ phòng vệ và ứng biến, không ngờ lại đem dùng để đối phó với tình cảnh này.
Hơn ba trăm quân tinh nhuệ vây lớp lớp quanh căn nhà nhỏ, từ căn nhà nhỏ đến dãy tường cao là đất trống, với thực lực của ngần này nhân thủ, cho dù Lãng Phiên Vân thân pháp lợi hại, trên lưng mọc cánh cũng khó bay qua.
Dưới sự chỉ huy của Trạch Vũ Thời, hơn năm mươi hảo thủ võ công cao cường lần lượt tuồn vào trong sân, chiếm lấy những vị trí có lợi, yên lặng đợi đến giờ huyết chiến.
Ánh lửa bập bùng, sát khí ngùn ngụt.
Bỗng vang tiếng soàn soạt.
Một người từ cửa sổ bay vút ra, hạ vèo xuống giữa sân.
Lập tức thu hút mọi ánh mắt và cử động tại trường.
Đao mâu kiếm búa lăm lăm, hàn quang rùng rùng, nhất tề xông lại.
Hai thanh kiếm, một ngọn búa, trường mâu của Thượng Quan Ưng, cây đao trứ danh của Thích Trường Chinh, không phân trước sau đồng thời đâm vào thân thể người đó, nhưng ai nấy cùng lúc sững sờ, sao có thể thế này được? Đột biến lại phát sinh.
Một tiếng soạt nữa vang lên rất to, Lãng Phiên Vân tay này kẹp bang chủ phu nhân trần truồng như nhộng, tay kia huy động Phúc Vũ Kiếm danh chấn thiên hạ, phá mái nhà lao thẳng lên không, làm ngói vụn xả tung ngập trời.
Khi mọi người còn chưa kịp suy nghĩ xem vừa rồi xảy ra chuyện gì, trên cao đã bạo phát ngàn vạn điểm sáng, những mảnh ngói vỡ theo đó bắn toé ra bốn phía, bật trúng vào đám hảo thủ đang đứng nhung nhúc trên các bờ tường, khiến chúng láo nháo ngã xuống, đuốc tắt hàng loạt, khắp sân khung cảnh náo loạn.
Thì ra Lãng Phiên Vân tận dụng đúng thời khắc lăng không, đã thi triển Phúc Vũ Kiếm đến cực điểm, dùng đầu mũi kiếm gẩy ngói vụn bắn vào địch nhân.
Đuốc ngọn dập ngọn tắt, những ngọn còn lại vì người cầm lảo đảo, nên cũng lập loè bất định.
Khoảnh sân tối thui, không trông thấy được vật gì.
Thượng Quan Ưng, Thích Trường Chinh nhãn lực tinh tường, mà cũng khó phán đoán hành tung quỷ mị của Lãng Phiên Vân.
Khi đuốc được thắp trở lại, đã chẳng còn thấy Lãng Phiên Vân đâu nữa.
Y đã bỏ xa bọn họ, ai nấy cảm thấy hết sức chán nản.
Lúc này họ mới nhận ra người lao khỏi cửa sổ lúc nãy, lại là Tăng Thuật Dư, đại tướng dưới tay Lăng Chiến Thiên, trang phục xộc xệch, mặt mũi xám xịt, chắc trúng độc đã lâu.
Thượng Quan Ưng nét mặt trắng bệch, trầm giọng nói: "Bất luận sống chết, nhất định phải tìm được Lãng Phiên Vân." Từ xa văng vẳng đưa lại tiếng đả đấu huyên náo, phía tây bắc ánh đuốc bừng bừng, sáng rực cả một góc trời. Vệ sỹ võ trang phi thân cưỡi ngựa đầy đường, tình thế vô cùng khẩn trương.
***
Sở Tố Thu ôm lấy con trai Lệnh Nhi. Nàng kinh hoảng không yên. Lăng Chiến Thiên mới đi có hai ngày, trong bang đã một phen hỗn loạn. Phải chăng Tôn Tín Môn đã cử binh đến xâm phạm? Nhưng suy cho kỹ thì không giống, nếu tấn công từ bên ngoài thì chẳng lý gì sự biến lại phát sinh từ khu nhà ở sâu trong đảo thế này.
Thấp thỏm bất an.
Từ khi biết Lăng Chiến Thiên bị điều đi nơi khác, nàng chưa yên giấc nổi một đêm nào.
Sở Tố Thu lấy trường kiếm ra. Về làm vợ Lăng Chiến Thiên, nàng càng lúc càng ít luyện kiếm, sinh Lệnh Nhi xong thì nàng bỏ hẳn không động tới nữa. Nay Lăng Chiến Thiên đi vắng, cảm giác nguy cơ rình rập mới khiến nàng tìm lại thanh kiếm đã bị xếp xó từ lâu.
Cửa sổ vụt mở toang.
Một người lắc mình vào, đứng sững giữa sảnh.
Sở Tố Thu bật kêu khẽ, một tay ôm con, tay kia vung trường kiếm, phản ứng cũng khá nhạy.
Người đó bình tĩnh nói: "Tố Thu đừng sợ, là ta, Lãng Phiên Vân!" Trái tim Sở Tố Thu đang căng thẳng bỗng dịu xuống. Trên đời nàng chỉ tín nhiệm có hai người là trượng phu và Lãng Phiên Vân, giờ khắc bất thường này trông thấy y, nàng hiểu rằng đã phát sinh chuyện lớn.
Lãng Phiên Vân nhìn gương mặt tú mỹ của Sở Tố Thu, thấy mắt nàng long lanh không hề sợ hãi, y buột khen thầm, rồi nói: "Ta không có thời gian giải thích, muội lại đây, chúng ta lập tức phải chạy khỏi Nộ Giao Đảo, nếu không hậu quả khó lường, mau! Đưa Lệnh Nhi cho ta!" Sở Tố Thu tỏ ra quyết đoán, im lặng giao con trai cho Lãng Phiên Vân.
Lãng Phiên Vân vừa cắp lấy Lệnh Nhi, vừa hỏi: "Lệnh Nhi, con sợ không?" Lệnh Nhi sáu tuổi ngây thơ đáp: "Má thường nói bá phụ là thiên hạ đệ nhất cao thủ, con có gì phải sợ nữa!" Lãng Phiên Vân ngạc nhiên, nhìn sang Sở Tố Thu.
Nàng ngượng ngùng, mặt bừng đỏ, đỏ tới tận mang tai.
Lãng Phiên Vân thoáng trầm ngâm, nhưng thời gian phải tranh thủ từng giây từng phút, không cho phép nghĩ ngợi nhiều. Y thấp giọng nói: "Theo ta!" rồi xuyên cửa sổ lao ra.
Lãng Phiên Vân lúc cất lên cao lúc xà thấp đất, lướt qua các dãy nhà, nhằm thẳng hướng Quan Triều Thạch phía nam đảo mà chạy tới.
Sở Tố Thu cảm thấy rất chật vật, năm xưa khinh công là sở trường của nàng, có điều mấy năm nay sớm đã mai một. Mặc dù Lãng Phiên Vân kiềm chế tốc độ, nhưng để bám đuổi được tốc độ ấy cũng đủ khiến nàng thở hổn hển. Tuy nhiên tính cách kiên cường, nàng cắn răng cố gắng chi trì, theo sát Lãng Phiên Vân, lao về phía nam.
Lãng Phiên Vân ngoảnh đầu nhìn Sở Tố Thu, lập tức đánh giá ngay được tình hình. Năm xưa nữ tử mĩ lệ này từng khiến đám thanh niên thần hồn điên đảo, Lãng Phiên Vân cũng là một trong số đó, cuối cùng Sở Tố Thu chọn Lăng Chiến Thiên anh hùng, khiến Lãng Phiên Vân thất vọng mất một thời gian.
Lãng Phiên Vân mỉm cười, thầm nghĩ mình sao thế này, tự dưng hoài niệm những chuyện xưa năm cũ.
Dưới ánh trăng đêm, Sở Tố Thu thấy Lãng Phiên Vân ngoảnh đầu lại, không biết nghĩ gì mà mỉm cười, hàm răng trắng bóc nổi bật trên gương mặt đen xạm của y.
Lãng Phiên Vân nói: "Trước mặt là địch nhân trùng trùng quan toả. Trạch Vũ Thời quả nhiên rất giỏi bố trí người, vừa gặp sự cố khẩn cấp là bộc lộ ngay khả năng ứng biến cao cường, thật bất lợi cho việc đào thoát của chúng ta. Giờ phải thi triển thân pháp nhanh nhất, tận dụng mọi khe hở để thừa cơ tẩu thoát. Muội hãy leo lên lưng ta, để ta có thể vận toàn lực thi triển thân pháp." Sở Tố Thu nhìn qua, gương mặt y kiên định, tuyệt đối không có lấy nửa phần do dự, đúng là tác phong hành sự xưa nay của Lãng Phiên Vân.
Nàng không thốt một tiếng, vâng lời nhảy lên lưng y, đôi tay ôm chặt lấy cần cổ và tấm lưng to rộng rắn chắc.
Hai người nhất thời lặng yên không nói, Lãng Phiên Vân cảm thấy da thịt đầy rung cảm của Sở Tố Thu nhuần nhị áp sát vào lưng mình, y vội dùng ý chí khống chế tư tưởng, xoay hướng suy nghĩ đến việc bố phòng của bên địch.
Lúc này họ chỉ còn cách Quan Triều Thạch phía nam ngạn chừng hai dặm, nhưng đây cũng là đoạn đường bị phong toả gay gắt nhất. Vì toàn bộ cơ sở bố phòng của Nộ Giao Bang đều nhằm đối phó địch nhân từ ngoài biển tiến vào, nên chạy suốt một dải duyên ngạn chỗ nào cũng sắp sẵn trọng binh. Càng lại gần khu bờ biển, càng khó an nhiên vượt qua.
Sở Tố Thu phục trên tấm lưng hùng vĩ của Lãng Phiên Vân, lòng cảm thấy yên ổn. Y hơi khom mình, dồn sức chuẩn bị hành động. Quả nhiên nghe xong một tiếng 'Cẩn thận nhé', nàng tưởng như đang cưỡi trên lưng một con đại điểu giang cánh đằng không, hai tai tiếng gió vù vù, thoắt cao thoắt thấp, thoắt dừng thoắt tiến, tốc độ nhanh hơn khi nãy không biết là bao nhiêu lần, khiến nàng càng tin rằng Lãng Phiên Vân vừa rồi vì không cách gì thi triển hết khả năng, mới yêu cầu mình để y cõng.
Lãng Phiên Vân bỗng dừng lại.
Từ xa vẳng tới tiếng chó sủa.
Sở Tố Thu biết đã phát sinh vấn đề.
Lãng Phiên Vân hơi ngửa đầu lại, ghé miệng vào tai Sở Tố Thu: "Trước mặt là Quan Triều Thạch, chỉ cần muội xuất hiện trên mỏm đá, tự nhiên sẽ có thuyền nhẹ tới tiếp ứng, nếu ta đoán không nhầm, thuyền nhẹ hiện đang đợi sẵn. Muội xuống thuyền rồi, sẽ được đưa đến một nơi an toàn." Sở Tố Thu nghe ra ngữ khí của y tuyệt không có ý cùng nàng và Lệnh Nhi đào thoát, song thủ bất giác siết lại, níu chặt lấy Lãng Phiên Vân, dịu dàng nói: "Đại ca không đi luôn cùng mẹ con muội sao?" Nghe nàng êm ái gọi đại ca, trái tim Lãng Phiên Vân chợt mềm đi, nhưng rất nhanh, y lấy lại vẻ kiên cường: "Địch nhân trước mặt lực lượng hùng mạnh, lại có ác khuyển tuần đảo, cho dù chúng ta lên được thuyền, cũng khó mà chạy thoát sự truy kích của thuyền tuần tiễu, vì vậy trước mắt ta sẽ xuất hiện để dụ bọn chúng. Khi muội nghe thấy tiếng ta hú, hãy chạy ngay lên Quan Triều Thạch, nhớ đấy!"
Sở Tố Thu biết giờ không phải là lúc dùng dằng nữa. Đối với vị đại ca này, nàng xưa nay vẫn tín phục, thậm chí còn hơn cả trượng phu Chiến Thiên.
Cuối cùng nàng cắn răng gật đầu.
Lãng Phiến Vân nở một nụ cười hài lòng, điềm đạm bảo: "Hãy nhớ, ta là Phúc Vũ Kiếm Lãng Phiên Vân, huống hồ trong tay ta còn đang có một con át chủ bài." Cùng lúc, trong đầu y chợt hiện lên thân thể loã lồ với những đường cong mỹ lệ của Càn Hồng Thanh. Nhưng đồng thời, lưng y cũng cảm nhận được khuôn ngực mềm mại của Sở Tố Thu đang áp sát vào da thịt mình.
Sở Tố Thu trong lòng hoan hỉ, vị đại ca này rốt cục cũng đã khôi phục được cái hào khí năm xưa. Lãng Phiên Vân nghiêng người để nàng tụt xuống.
Sở Tố Thu cảm thấy hơi hẫng, vậy là, trong suốt cả con đường đời dài dằng dặc, nàng và vị đại ca mà xưa nay nàng vẫn tôn sùng này, đã có một khoảng tiếp xúc thân mật nhất.
Lãng Phiên Vân dặn nàng bảo trọng, rồi thân hình tan biến trong bóng đêm mịt mùng.
Không lâu sau một tiếng hú dài vang lên từ phía đông bắc, bên ngoài lập tức hỗn loạn, tiếng chó sủa mỗi lúc một xa.
Sở Tố Thu không dám trù trừ, nàng xốc Lệnh Nhi lên, chạy về phía Quan Triều Thạch.
***
Để phòng ngự địch nhân tấn công theo đường thủy, Nộ Giao Bang ngoài việc đặt vọng gác trên thế núi cao, còn dùng thuyền nhẹ xuyên qua đảo lại tuần phòng trên hồ. Ở những cứ điểm chiến lược quan trọng ven bờ, họ dựng Liễu Vọng Lâu để quan sát tình hình suốt một dải thuỷ vực.
Lần này sự biến từ trong ra, vì vậy bố phòng đều đổi hướng, quay vào giám sát những hoạt động bên trong đảo, phòng ngừa Lãng Phiên Vân đào thoát. Trên Liễu Vọng Lâu có ít nhất bốn đến năm người đang đóng chốt, dưới Liễu Vọng Lâu thắp mười mấy ngọn đèn gió. Một đội bang chúng ước hơn ba mươi người, cầm các thứ lợi khí đủ loại đủ kiểu, dắt theo một cặp cự khuyển, giữ chẹn lấy tín đạo dẫn đến Quan Triều Thạch phía nam ngạn, tinh thần như lâm đại địch.
Thời gian gấp rút, y phải lập tức hành động.
Lãng Phiên Vân náu mình dưới bóng những căn nhà, tăng tốc lướt về Liễu Vọng Lâu, đến nơi cách chừng sáu trượng, cặp cự khuyển đã nhận ra, hướng về phía y trầm trầm sủa "oẳng oẳng".
Mấy chục món lợi khí trong tay đám nhân thủ cùng rung lên. Họ nhất tề ngoảnh lại. Vừa hay nhìn thấy Lãng Phiên Vân như thiên thần hạ giáng, đang băng băng lướt xuống từ giữa khoảng không.
Cặp cự khuyển điên cuồng lao về phía Lãng Phiên Vân, đúng như mong đợi, Phúc Vũ Kiếm nhoáng lên hai lần, khiến chúng bắn lộn ra xa trong vòi máu phun tung toé. Không giết được hai con vật này, Sở Tố Thu không thể thoát được các giác quan linh mẫn của chúng.
Lãng Phiên Vân không hề ngừng bước, lập tức lao vụt vào trong đám nhân thủ hung hãn, Phúc Vũ Kiếm phát xuất điểm điểm ngân quang, đối phương trúng kiếm lần lượt ngã rạp. Y chủ đích đâm vào huyệt vị, hết sức hiểm hóc, kẻ trúng kiếm tuy không bị thương đến mức chí mạng, nhưng cũng phải qua một thời gian ngắn mới hoạt động lại được.
Trên Liễu Vọng Lâu đột ngột vang lên hồi chuông cảnh báo.
Viện thủ thoáng chốc xô đến ào ào.
Tiếng chuông vụt tắt, thì ra Lãng Phiên Vân đã đánh thốc đến Liễu Vọng Lâu, giải quyết được tên đứng canh.
Tranh thủ từng giây phút. Lãng Phiên Vân hú một tràng dài, lao thẳng về hướng đông bắc. Y biết làm như vậy sẽ thu hút được phần lớn sự truy bức của địch nhân, đó chính là mục đích của y.
Lãng Phiên Vân tăng tốc đến đỉnh điểm, gặp những tên dò đuổi trên đường, y đều tấn công nhanh rồi bỏ chạy. Võ công y cao, hành động lại thần tốc, mau chóng khiến địch nhân hỗn loạn rã rời, không còn nắm bắt được nữa.
Thượng Quan Ưng, Thích Trường Chinh, cùng một đám hảo thủ võ nghệ kiệt xuất đứng chắn trên đài cao phía đông ngạn, nơi đây là bến cảng chính của Nộ Giao Đảo, nơi tập kết hàng chục chiếc thuyền lớn nhỏ.
Trạch Vũ Thời mặt mày nhợt nhạt, vai quấn vải trắng.
Thượng Quan Ưng ra lệnh: "Triệu hồi tất cả nhân thủ, phân bố mọi cứ điểm xung yếu ở ven bờ. Đợi ngày mai hãy phái quân tinh nhuệ đi khám xét từng nhà." Mưu chước quả là cao minh.
Bang chúng Nộ Giao Bang lặng im không nói. Lãng Phiên Vân vừa khuấy đảo bọn họ đến nghiêng trời lệch đất, ai nấy ánh mắt đều lộ vẻ u tối.
Họ xưa nay thừa hưởng hổ uy mà thế hệ trước của Nộ Giao Bang để lại, tung hoành đắc ý, cho rằng thế hệ hậu bối của mình là sóng lớp sau đè lớp trước, chưa từng để bất cứ ai vào mắt, sau khi tước bớt thế lực của đám cựu nhân, càng được thể tự cao tự đại.
Đây có thể nói là lần đầu tiên gặp phải cao thủ chân chính, mới phát hiện ra mình đã liên tiếp thất cơ, vô luận là về võ công hay tài trí, đều thua xa Lãng Phiên Vân, làm sao không khiến họ tâm khiếp khí nhược, sự tự tôn và tự tin bị giáng một đòn quá mạnh.
Thượng Quan Ưng còn lo lắng hơn nữa. Chàng xưa nay không coi Lãng Phiên Vân và Lăng Chiến Thiên vào đâu, đến bọn Càn La, Xích Tôn Tín chàng cũng chẳng để vào mắt. Với tâm lý ấy, chàng cho rằng có thể lợi dụng Càn La để giúp mình đối phó Xích Tôn Tín, nhưng hiện giờ va chạm với Lãng Phiên Vân, chàng mới nhận thấy y trí dũng kiêm bị, đến chéo áo của y cũng không thể chạm vào; đáng sợ hơn là mỗi đường đi nước bước của y đều khó nắm bắt, khiến bên chàng mất đi tiên cơ, không thể ứng phó. Lãng Phiên Vân đã lợi hại như vậy, thì Càn La, Xích Tôn Tín còn ai không phải là cáo già thành tinh! Sao có thể kháng cự được bọn họ đây?
Thượng Quan Ưng cố gắng lấy lại tinh thần, tự nhủ nhất định phải đấu đến cùng. Lúc đó một thủ hạ đắc lực khác là Dương Quyền tiến lại nói: "Bang chủ, mấy người bọn Bàng Quá Chi, Tạ Thành Tựu nhất tề thác bệnh không ra mặt, chúng ta làm thế nào đây?" ánh mắt gã lộ vẻ oán hận, phẫn nộ bất bình.
Thượng Quan Ưng thầm nghĩ hiện giờ khó mà đối phó với bọn người cũ này được, họ thác bệnh không ra, tụ thủ bàng quan đã là thượng thượng đại cát rồi.
Chàng nói: "Họ có phe cánh riêng của họ, không xuất thủ tương trợ chúng ta, cũng là chuyện nằm trong dự liệu mà thôi." Thích Trường Chinh đứng bên xen vào: "Vì vậy việc của Lãng Phiên Vân nhất định phải mau chóng giải quyết, sớm kết thúc bọn người cũ này đi, nếu không đêm dài lắm mộng, lại sinh ra những rắc rối khác." Trên đảo có khoảng ba ngàn bang chúng, cựu nhân chỉ chiếm một bộ phận nhỏ, chừng hai đến ba trăm người, nhưng họ đều là những lão giang hồ thân kinh bách trận, lực lượng không thể xem nhẹ.
Trạch Vũ Thời trong lòng thầm chửi những lời nói thừa thãi của Thích Trường Chinh, việc không nên kéo dài ai muốn kéo dài làm gì. Gã nói: "Bang chủ, Lương Thu Mạt suất lĩnh đại đội hảo thủ đang trên đường quay về đảo. Y mà về tới, thực lực của chúng ta sẽ tăng lên rất nhiều, không ngại gì Lãng Phiên Vân nữa." Lương Thu Mạt đóng ở doanh trại phía nam Nộ Giao Đảo, ven bờ Động Đình Hồ, phụ trách việc liên lạc giữa Nộ Giao Đảo và bên ngoài, dưới tay thống lãnh những hảo thủ tinh nhuệ nhất. Thượng Quan Ưng vừa thấy cục thế khó mà khống chế được, đã cho phi cáp truyền thư triệu gã quay về hiệp trợ.
Giờ nghe vậy chàng hơi yên dạ, Trạch Vũ Thời thừa cơ kéo chàng qua một bên nói: "Vị huynh đệ kiểm nghiệm thi thể của Tăng Thuật Dư nói rằng, y chết do trúng một loại kịch độc chưa xác định được..." ngừng một lát, tựa hồ có chút lúng túng khó mở miệng: "Hạ thân y vẫn còn dính đầy tinh dịch, hiển nhiên trước khi chết đã giao hoan với nữ nhân." Thượng Quan Ưng nghiến chặt răng, không nói năng gì, mắt loé hung quang, vừa nộ, vừa hận.
Trạch Vũ Thời nói: "Thuộc hạ đã dặn phải nghiêm thủ bí mật , vì vậy tuyệt sẽ không truyền ra ngoài." Thượng Quan Ưng nói: "Vũ Thời, ngươi làm tốt lắm." Trạch Vũ Thời đáp: "Nếu chúng ta có thể loạn đao banh xác Lãng Phiên Vân, thì tất cả sẽ êm đẹp." Từ xưa đến nay, diệt khẩu luôn là phương pháp bảo mật tốt nhất.
Thượng Quan Ưng gật đầu đồng ý. Trút tất cả những điều nhơ nhớp này lên mình Lãng Phiên Vân, y sẽ không cách nào rửa sạch được nữa.
Nhưng muốn đánh gục Lãng Phiên Vân, nói thì dễ làm sao.
Trên Động Đình Hồ vầng trăng sáng treo cao.
Gió biển hiu hiu đưa tới.
Vạn vật không hề thay đổi, dẫu bên cạnh là sự hiểm ác của con người.


Hết chương 4

Ma_Kiếm_Vô_Sầu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
4 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Ma_Kiếm_Vô_Sầu vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 04-07-2008, 10:38 AM   #5
Default

Chương 5
Độc Thủ Càn La

Các toán tuần tiễu bắt đầu rút khỏi bờ biển, hải đảo chìm trong một bầu không khí tịch mịch, gia thuộc bang chúng cũng phụng mệnh ẩn vào những cứ điểm an toàn.
Lãng Phiên Vân lặng lẽ quan sát, hiểu rằng đây là phương pháp dĩ dật đãi lao của Thượng Quan Ưng.
Luồng suy nghĩ chuyển sang Càn Hồng Thanh vẫn trần truồng như nhộng, y đã đem giấu nàng vào một tiểu lâu hoang phế. Hiện giờ đúng là cơ hội tốt để đi lấy nàng về, đặng có cái mà mặc cả.
Y thoắt bay thoắt hạ trong đêm, nương theo những rào cản rải rác, lén trở về trung tâm của đảo.
Bỗng nhiên y ngừng lại, nấp sau một bụi cây nhỏ.
Gió lùa hiu hiu.
Một người vận đồ đen đang dừng cách đó một trượng, rồi một người khác đến cùng hội hợp với gã.
Một trong hai người cất tiếng: "Không tìm thấy Lãng Thủ toạ, nếu Lăng Phó toà mà ở đây thì dễ dàng biết bao!" Hắc y nhân đến trước trầm giọng đáp: "Tiếp tục tìm!" rồi họ chia nhau phóng đi.
Lãng Phiên Vân thầm nghĩ: tìm được ta rồi thì sao, những chuyện tranh quyền đoạt lợi ta còn hứng thú gì nữa đâu. Chỉ đợi cứu được Lăng Chiến Thiên, ta sẽ rời khỏi Nộ Giao Bang, vân du thiên hạ, chẳng phải là việc dễ chịu nhất trên đời sao? Y nghe giọng, nhận ra hắc y nhân vừa rồi chính là thuộc hạ cũ của mình. Họ tìm y gấp như thế, chắc là hi vọng y có thể đứng ra, lãnh đạo họ đại triển quyền cước, phát tiết cho hết những oan khí dồn nén suốt mấy năm gần đây.
Đợi hai người đi xa rồi, y thi triển thân pháp, chạy thật mau đến toà tiểu lâu hoang phế, nơi giấu Càn Hồng Thanh. Tiểu lâu liền với một khoảnh sân bỏ không, cỏ dại um tùm, cảnh vật tiêu điều quạnh quẽ.
Cổng vào gãy nát kinh khủng. Lãng Phiên Vân vừa xuyên qua khoảng sân, vừa chú ý nhìn xem trên mặt đất có dấu chân người khác đã vào đây trước y không? Y chưa bao giờ tự thị võ công cao cường mà lơ là sơ suất. Nghĩ lại ngày thường Lăng Chiến Thiên kỹ càng thận trọng hơn mình nhiều, tại sao ngu xuẩn đến mức tín nhiệm Tăng Thuật Dư? Thế sự luôn luôn vượt ra ngoài tiên liệu, có những điều trong một vài hoàn cảnh nhất định mình vẫn cứ phạm phải.
Y tuy nóng ruột muốn rời đảo đi cứu viện Lăng Chiến Thiên ngay, nhưng mỗi động tác và bước chân đều tiến hành hết sức bình tĩnh, không hề hoảng loạn.
Cẩn thận kiểm tra động thái xung quanh, Lãng Phiên Vân có thể khẳng định Thượng Quan Ưng chưa đến trước y, đoạt lấy yêu nữ Càn Hồng Thanh tàn độc đó về.
Bên trong cửa, Càn Hồng Thanh loã lồ nằm im lìm ở một góc, thân thể trắng muốt đặt nghiêng dưới đất, mặt quay vào tường, những đường nét từ vai, eo, đến hông, đùi uốn lượn như viền núi, nhu hoà ưu mỹ.
Ánh trăng từ khung cửa sổ nát lọt vào, như nhấn thêm vẻ đẹp của cặp đùi nàng.
Lãng Phiên Vân có vẻ đã khôi phục được tâm tình phóng túng giang hồ ngày trước. Y nuốt nước bọt đánh ực, thầm tán thưởng, Càn Hồng Thanh không hổ là tuyệt phẩm của nhân gian, Thượng Quan Ưng huyết khí phương cương, chả trách bị nàng mê hoặc đến thần hồn điên đảo. Có điều quan hệ giữa hai vợ chồng họ, sau chuyện đêm nay, e rằng khó mà tiếp tục được nữa.
Lãng Phiên Vân bước đến bên mình Càn Hồng Thanh, đưa tay rờ lên tấm lưng mềm mại của nàng. Đột nhiên y cảm thấy không ổn, phản ứng thật nhanh nhẹn bậc nhất, vội vàng vận công phong bế các đại huyệt trọng yếu trước ngực.
Cùng lúc đó, Càn Hồng Thanh nương theo thế tay của Lãng Phiên Vân, song chưởng như thái điệp đồng phi, thần tốc ra chiêu công kích y.
Lãng Phiên Vân kêu lên một tiếng, người bật ngửa, lăn tròn hai vòng trên mặt đất. Càn Hồng Thanh thân thể tồng ngồng thoắt bật dậy, giơ cẳng chân thon đá mạnh vào thắt lưng y. Thân hình cao lớn của Lãng Phiên Vân trúng cước bắn tung, văng vào tường đánh bình, làm mù mịt bao nhiêu là vôi bụi, rồi rơi bịch xuống đất.
Càn Hồng Thanh cười giòn, những uất ức mà nàng phải chịu đựng suốt một tối, giờ mới được khoan khoái xả ra.
Vị trí chủ khách đã đảo ngược.
Lãng Phiên Vân nằm ngửa trên đất, ngực ngâm ngẩm đau. May là y kịp thời vận công bế huyệt, nếu không thì đã trọng thương mà chết rồi. Mặc dù vậy, nhất thời y vẫn khó bề cựa quậy.
Nguyên lai vừa rồi khi **ng vào tấm lưng trần của Càn Hồng Thanh, y cảm thấy làn da nàng rất mềm, lỗ chân lông khép chặt, lập tức nhận ra Càn Hồng Thanh đã tự mình giải khai được huyệt đạo. Chứ nếu huyệt đạo bị khống chế, không thể vận công để chống lại cái lạnh đêm thu, thì da dẻ sẽ cứng lại, chân lông sẽ dựng lên, không sao giữ được trạng thái ôn nhuận nhu nhuyễn như thế được.
Từ chỗ nằm y nhìn lại, thấy Càn Hồng Thanh khoả thân lồ lộ, trên gương mặt đẹp nở nụ cười xinh như có thể hái lấy được. Nhưng Lãng Phiên Vân hiểu, đằng sau nụ cười ấy ẩn chứa không biết cơ man nào là sát ý.
Y toàn lực hành công, chuẩn bị dồn sức phản pháo.
Lúc này Lãng Phiên Vân chỉ có mỗi một thứ lợi thế, đó là khiến Càn Hồng Thanh tin rằng những đại huyệt trước ngực y đã bị kích trúng, không còn bất kỳ năng lực phản kháng nào.
Càn Hồng Thanh chầm chậm lại gần.
Lãng Phiên Vân khoé miệng ứa máu, mặt mày đáng sợ. Chỉ cần kéo dài thêm một khắc công phu, y sẽ khôi phục lại được khả năng công kích. Vì đòn nào của Càn Hồng Thanh cũng nhắm đúng vào những đại huyệt trước ngực y, dụng lực lại cương mãnh, nên tuy vận công hộ thể nhanh hơn một bước, song khí huyết vẫn nhộn nhạo, nhất thời khó mà tập hợp đủ công lực.
Càn Hồng Thanh bước tới chỗ cách Lãng Phiên Vân chừng năm thước thì dừng lại, cười duyên dáng: "Lãng đại hiệp, không ngờ cuộc tao ngộ của chúng ta cũng có lúc xoay chuyển như vậy, thiên lý tuần hoàn, thật không dễ chịu!" Lãng Phiên Vân gắng gượng nặn ra một nụ cười: "Càn tiểu thư công khai phô diễn thân thể thế này, thì cũng phải thu lại được một cái gì đấy chứ!" Càn Hồng Thanh trong mắt xuất hiện lửa giận, sôi sục nói: "Chỉ một cái gì đấy thôi ư?" Nam tử này chết đến nơi rồi mà còn không biết hối cải, thật khiến nàng nộ hoả bừng bừng.
Chợt một thanh âm từ bên ngoài vọng vào: "Hồng Thanh không được vô lễ!" Thanh âm ấy lúc cất lên, vẫn ở xa ngoài mười dặm, chữ cuối cùng vừa buông, người đã đặt chân lên nền căn nhà nát.
Lãng Phiên Vân chấn động, nhận ra ngay đó là ai. Chả trách lúc trước y không tài nào phát giác có kẻ đến trước, giăng sẵn cái bẫy này.
Người đó chầm chậm bước vào, dáng vẻ đĩnh đạc, thong thả ung dung.
Gương mặt xương xẩu, sống mũi cao hơi khoằm, đường nét rõ ràng phân minh, hai mắt như khép như mở, đôi lúc lấp loé tinh quang, thoạt nhìn biết ngay là tay lợi hại.
Trông bề ngoài chỉ chừng tam thập, có thể coi là anh tuấn. Lãng Phiên Vân biết lão đã thành danh trên giang hồ hơn bốn chục năm rồi, cứ tính tạm, tuổi tác tối thiểu cũng đã sáu mươi. Chỉ có điều tiên thiên khí công đạt đến cảnh giới như bọn họ, thường khắc phục được những suy thoái về thể chất.
Lão, chính là chủ nhân Càn La Sơn Thành uy chấn Hoàng Hà, Độc Thủ Càn La.
Càn La vừa vào tới, Càn Hồng Thanh từ một ả mèo rừng vụt biến thành một con mèo nhà thuần phục, khép nép lui lại sau lưng lão. Làn da trắng tuyết của nàng làm nổi bật tấm trường bào màu xám của Càn La, trông thật quái dị.
Càn La cười nhạt: "Lãng huynh, xa cách đã lâu! Kể từ lần tương phùng mười hai năm về trước, huynh đệ vẫn khoẻ chứ?" Thoạt nghe, chỉ là câu hỏi thăm khách sáo bình thường, nhưng để dành cho Lãng Phiên Vân đang ngã ngửa ở góc tường, miệng ứa máu tươi, thì lại có một ý vị châm biếm kỳ lạ.
Lãng Phiên Vân tuyệt không nổi giận, mà hết sức cảm kích Càn La. Chỉ mong lão ta nói thêm mấy câu ấm ớ nữa, giúp y có đủ thời gian xung khai những huyệt đạo bị kích trúng. Điều duy nhất cần làm hiện giờ, chính là che giấu cặp mắt sắc sảo của lão ma đầu này.
Lãng Phiên Vân nhích khoé miệng, dùng một giọng khàn đặc trả lời: "Ái nữ của ông thân thể loã lồ, không sợ nàng ta cảm lạnh sao?" Lời nói của y tựa hồ lơ đãng, kỳ thực lại hàm chứa thâm ý.
Vì biết Càn La, Càn Hồng Thanh cho rằng y không còn sức phản kháng nữa, lúc nói chuyện có thể giảm bớt tâm lý đề phòng, dễ dàng buột ra vài điều bí mật, nên Lãng Phiên Vân trước tiên muốn dọ dẫm thử quan hệ giữa hai người, sau đó y sẽ hướng chủ đề ra xa hơn, đây là phương pháp duy nhất để kéo dài thời gian, chỉ cần thêm nửa khắc công phu là có thể tận phục được công lực.
Càn La cười: "Nữ nhi kiểu này, ta có đến bảy đứa, đều do ta cẩn thận tuyển lựa từ khắp các nơi, là những tuyệt sắc giai nhân vạn người không kiếm nổi một. Hồng Thanh là đứa xuất sắc nhất trong số đó, lại được bản chủ đích thân huấn luyện. Công phu của nó, huynh đệ cũng đã thử qua, chẳng hay tư vị thế nào?" Nói đoạn Càn La đắc ý cười toáng lên, cực kỳ hưng phấn. Lời lẽ của lão hàm súc, nhưng mỗi câu đều giấu một mũi dao, hết sức âm hiểm.
Tiếng cười vừa dứt, Càn La lại lạnh nhạt nói: "Được rồi, thời gian cũng đã kha khá rồi đấy, thôi để ta tiễn Lãng huynh thượng lộ. Lãng huynh đừng sợ, trên đường viễn du nhất định sẽ có đầy đủ mọi người từ trên xuống dưới của quý bang bầu bạn, bảo đảm không cô tịch." Tiếu lý tàng đao, khắc độc vô cùng.
Lãng Phiên Vân nhìn Càn La chậm rãi lại gần, khoé miệng nhích một nụ cười khổ.
Càn La thầm nghĩ thật nhanh, thì ra ngươi cũng biết sợ? Lão cố ý đi thật chậm, để tăng áp lực trước khi chết cho Lãng Phiên Vân, chủ đích dày vò y về mặt tinh thần.
Gương mặt kiều diễm của Càn Hồng Thanh lộ vẻ hưng phấn. Lần này lập được công lớn, đại triển bản sự, thế nào cũng sẽ trở thành nữ nhân được Càn La sủng ái nhất, có địa vị nhất trong Càn La Sơn Thành,
Mỗi bước của Càn La dội vào tim vào óc Lãng Phiên Vân như trống nhà sấm. Khoảng cách mỗi lúc một gần.
Sáu thước, năm thước, bốn thước... Lãng Phiên Vân tay phải đặt ra sau lưng, nắm lấy đốc thanh kiếm danh chấn thiên hạ, thanh kiếm được xưng tụng là giang hồ đệ nhất khoái kiếm - 'Phúc Vũ Kiếm'.
Càn La rốt cục cũng xuất chiêu.
Đôi độc thủ trứ danh như vuốt chim ưng xoè ra, chụp xuống sọ Lãng Phiên Vân trong một vòng khum rất hẹp.
Nhất cử kết liễu địch nhân.
Bỗng nhiên, lão nhận ra trong mắt Lãng Phiên Vân có tia khác lạ.
Đó không phải là tự ti, không phải là sợ hãi.
Mà là thương hại.
Càn La vụt cảm thấy bất diệu.
Song trảo như kiếm sắc tuốt khỏi vỏ, như tên nhọn bật khỏi cung, đã phát xuất khó bề thu lại.
Đúng lúc ấy…
Một tiếng rít khẽ vang lên.
Lãng Phiên Vân đang ngã ngửa ở góc tường đột nhiên biến mất trong vầng ngân quang. Ngân quang vụt toả rộng, điểm điểm lung linh trong căn nhà nát.
Càn Hồng Thanh thảng thốt la lên.
Sự tình đột biến. Càn La không hổ danh đệ nhất cao thủ, không lùi mà lại tiến, song thủ hoá thành ngàn vạn bóng trảo, hung mãnh công vào vùng điểm sáng toả ra từ Phúc Vũ Kiếm của Lãng Phiên Vân.
Một người thì đột ngột ra tay, một người đã kỹ càng chuẩn bị, sự chênh lệch không phải là ít.
Một chuỗi lạch tạch vang lên trong căn phòng nát. Càn Hồng Thanh màng nhĩ đau nhói, đoán là tiếng động phát sinh lúc kình khí kinh nhân của Càn La va chạm với Phúc Vũ Kiếm của Lãng Phiên Vân.
Càn Hồng Thanh kính phục Càn La vô hạn. Ban nãy khi đối địch với Lãng Phiên Vân,đến Phúc Vũ Kiếm của y hình dáng ra sao, rồi nhắm vào chỗ nào nàng đều không hay biết, thế mà giờ đây Càn La dùng tay không ngăn chặn. Càn La vốn dùng trường mâu, song trảo tuy có tuyệt nghệ, nhưng lão vẫn coi mâu là công phu hàng đầu. Trường mâu của lão ngắt làm hai đoạn đeo sau lưng, tiếc rằng nhất thời không thể rút ra được.
Càn Hồng Thanh muốn xen vào viện thủ, lại không biết lách tới chỗ nào. Lúc này nàng đứng sau lưng Càn La, chỉ thấy ngập trời mưa kiếm lấp loáng chói mắt. Càn La như một làn khói nhẹ không có thực, thần tốc di chuyển trong không gian căn phòng, né tránh thế tấn công như hải nộ triều dâng của Lãng Phiên Vân.
Giờ nàng có thể hiểu tại sao người ta gọi là 'Phúc Vũ Kiếm'.
Thắng phụ đã phân.
Huyết quang loáng hiện.
Càn La mình vấy sắc máu, lảo đảo lui lại.
Hàn quang từ Phúc Vũ Kiếm toả rộng, bắn vụt ra với tốc độ sấm chớp.
Liệu Càn La có làm được như Phong Hàn, nhắm đúng khoảnh khắc sơ hở trước khi Lãng Phiên Vân thi triển sát chiêu lợi hại nhất để thoát thân hay không? Càn Hồng Thanh còn đang bận nghĩ, Càn La đã lui được về bên cạnh nàng rồi.
Trước mắt loé rực quang mang, nàng chẳng nhìn thấy gì hết nữa.
Lập tức, nàng muốn tháo thân.
Càn La đã bại rồi.
Nhưng một ý niệm khác vụt dâng lên trong óc. Nàng nhất định phải ngăn Lãng Phiên Vân lại, dù một khắc nhỏ nhoi, để Càn La có thể chạy thoát.
Ý niệm đó mới lướt qua đầu, đơn chưởng tàn nhẫn của Càn La đã vỗ lên lưng nàng. Một luồng đại lực âm nhu khiến nàng mất tự chủ, thân hình loã lồ như một mũi tên lao thẳng vào luồng kiếm quang đang công tới.
Chưởng này của Càn La đẩy nàng vào mũi công kích sắc nhọn nhất của Phúc Vũ Kiếm, xô nàng xuống tử địa vạn kiếp bất phục, đồng thời cũng tàn nhẫn bóp vỡ luôn trái tim nàng.
Càn La là người như thế đấy.
Đúng như cách Càn Hồng Thanh lợi dụng người khác, Càn La cũng đang lợi dụng nàng.
Đến lúc sinh tử quan đầu, không bao giờ cân nhắc, dùng tính mệnh người khác để đoạt lấy một hơi thở tàn cho mình.
Trong khi suy nghĩ chớp nhoáng lướt qua óc, cả người nàng đã lao vào màn mưa của Phúc Vũ Kiếm. Đột nhiên hô hấp tắc nghẹn như có một tảng đá nghìn cân đè nặng lên tim, toàn thân đau như dao cắt, hàn khí từ mũi kiếm như dìm nàng xuống hàn băng vạn năm. Càn Hồng Thanh chỉ thầm kêu được, mệnh ta thế là hết rồi.
Bỗng quang điểm tan đi.
Lãng Phiên Vân đứng cách nàng ba thước.
Dưới xung lực cương mãnh từ thôi chưởng của Càn La, Càn Hồng Thanh lao tới dúi dụi, chúi nhủi vào trong lòng Lãng Phiên Vân.
Lãng Phiên Vân thần tốc xoay chuyển thân hình sang trái, sang phải, hoá giải hoàn toàn chưởng lực in trên lưng nàng. Càn Hồng Thanh biết y đã vớt lại cái mạng nhỏ nhoi của mình, bằng không dù thoát được mũi kiếm, chưởng lực đó cũng đủ bức nàng thổ huyết mà chết.
Liền đó Lãng Phiên Vân bay bổng lên không, tả thủ ôm lấy Càn Hồng Thanh, tức tốc đuổi theo Càn La.
Đằng trước đằng sau Càn Hồng Thanh ngập tiếng rin rít xé không của Phúc Vũ Kiếm. Bốn bề bóng sáng loang loáng. Hai bên trái phải, đằng sau lưng nàng, đều có hàn khí cứa vào da thịt. Riêng ở trước ngực, vì áp sát vào thân mình của Lãng Phiên Vân, nên ấm áp và có cảm giác an toàn.
Lúc đó Càn La nhờ có Càn Hồng Thanh ngăn hộ, đã thở phào, tung mình ra khỏi nhà.
Lãng Phiên Vân, với người con gái trần truồng trên lưng, thần tốc đuổi theo.
Động tác của y nhanh hơn hẳn Càn La đang thoái lui vì vết thương.
Lúc Càn La rút chân khỏi căn nhà nát, cũng là lúc Phúc Vũ Kiếm chỉ còn cách lão có ba thước.
Hàn quang bạo phát, đâm về hướng Càn La.
Trên mặt lão chợt lộ nét cười nguỵ dị.
Lãng Phiên Vân cũng lướt ra khỏi nhà rồi.
Trăng sáng từng không.
Soi lên khuôn mặt của Càn La càng thêm nguỵ bí.
Phúc Vũ Kiếm toàn lực tấn công.
Càn La khẽ rung song thủ như làm phép, một ngọn trường mâu đã được rút ra trên tay, lanh lảnh bóng ảnh. Mũi mâu lay động, đâm xéo lại mặt Lãng Phiên Vân.
Lãng Phiên Vân tay vẫn ôm Càn Hồng Thanh loã lồ vừa mới cùng lôi ra theo.
Bỗng hai luồng áp lực to lớn cùng lúc từ hai bên trái phải bức đến.
Thì ra bên ngoài nhà có sắp phục binh, đây chính là nguyên nhân khiến Càn La hồi thân quyết đấu.
Lãng Phiên Vân hừ một tiếng. Chẳng thấy rõ y cử động thế nào, tấm thân trắng muốt của Càn Hồng Thanh đã bị ném bổng lên khoảng không, loáng động dưới ánh trăng, phơi bày đủ mọi tư thế tuyệt diệu của cơ thể đàn bà.
Lãng Phiên Vân vừa ném Càn Hồng Thanh khỏi tay, Phúc Vũ Kiếm đã hoá xuất ngàn đạo hàn mang, vạn điểm quang vũ, nhất thời thiên địa ngập xoáy mũi kiếm và chiêu thế, gió vùn vụt nổi.
Một chuỗi thanh âm sin sít do kiếm, mâu, thiết quải giao tập cùng lúc vang lên. Càn La lảo đảo bật lui, trường mâu trong tay gãy làm hai đoạn. Một kiếm ẩn tàng kình khí mà Lãng Phiên Vân đâm lão lúc nãy đã gây tổn thương kinh mạch, nội thương trầm trọng hơn hẳn thương thế bên ngoài, khiến lão không phát huy được đến bốn thành so với công phu ngày thường.
Bên trái, hắc y lão giả tay cầm thiết quải thân mình vừa quay tít vừa bật ngược ra, mỗi lần quay là một lần huyết tươi bắn tung toé. Trước ngực lão hiện lên ngang dọc đan xen ít nhất mười vết rạch, sâu đến mức có thể nhìn thấy cả xương, tay vẫn nắm chặt đôi thiết quải.
Người bên phải la một tiếng thảm, bị đẩy lùi về sau, để lại trên đất một đoạn tay gãy liền với cổ tay, các ngón vẫn nắm chặt mười mũi thuỷ thích nhọn hoắt.
Ba người bọn Càn La, vậy là thua liểng xiểng không còn manh giáp.
Ngân quang tan đi. Lãng Phiên Vân nắm trường kiếm đứng trước cửa, nét mặt nghiêm mục. Một vệt đỏ trước trán, hiển nhiên là vết tích do trường mâu của Càn La lưu lại. Vai trái máu tươi ri rỉ chảy, dọc theo bắp tay rỏ xuống đất ròng ròng.
Càn Hồng Thanh lúc này mới từ trên không rơi xuống, Lãng Phiên Vân thò cánh tay dài như tay vượn, ôm nàng lại.
Càn La lui liền mười bước, mới trụ vững được thân hình.
Bên hữu, lão giả lìa tay không thốt một tiếng, dùng tay phải phong bế huyệt đạo bên bị gãy. Đúng là bản sắc của hảo hán một đại phái.
Bên tả, hắc y lão giả dùng thiết quải làm gậy chống, ngực không ngừng phập phù, máu tươi trước ngực áo loang rộng.
Bốn bề vang lên tiếng loạt xoạt. Nhiều võ sỹ mình mặc hắc y từ bốn phương tám hướng xuất hiện, tay cầm binh khí đủ loại đủ kiểu, bộ dạng như sắp đánh trận, dàn hàng sau lưng bọn Càn La, ước chừng đến hơn bảy mươi người.
Xem tinh thần và khí độ, đích thị toàn là tuyển quân vạn người chọn một.
Đây là lực lượng to lớn mà Càn La dốc sức, dành để mưu đồ đại nghiệp..
Càn La sắc mặt tái mét, trầm giọng bảo: "Phúc Vũ Kiếm danh bất hư truyền, Càn La bội phục!" Lão không hề viện dẫn nguyên do mình sơ suất đề phòng, để đến nỗi bị Lãng Phiên Vân thừa cơ tấn công, đủ thấy là người biết chấp nhận thất bại.
Lãng Phiên Vân thờ ơ nói: "Càn Thành chủ hết sức cao minh, ngần này người ám kích Nộ Giao Đảo, mà chúng ta lại chẳng hay biết gì hết." Càn La mỉm cười: "Nữ nhi của ta thân phận thế nào, nếu đến một nắm người mà cũng không đưa lên được, thì cái địa vị bang chủ phu nhân chẳng phải là vứt đi sao!" Lãng Phiên Vân đang định trả lời, bỗng cảm thấy là lạ. Y nhìn xuống nữ nhân loã lồ đang ôm trong tay, gương mặt kiều diễm úp trên vai y, thấy hai dòng lệ tràn ra thấm ướt, biết nàng đang đau lòng về một chưởng vô tình của Càn La lúc nãy. Vì Càn Hồng Thanh đứng quay lưng về phía bọn Càn La, nên chỉ mình Lãng Phiên Vân mới trông thấy cảnh tượng thê thiết đó của nàng, trong lòng bỗng bùi ngùi trắc ẩn. Nhưng chuyện như thế, biết ai là người có thể an ủi được nàng đây?
Càn La hỏi: "Lãng huynh, việc tối nay làm đến đây thôi, tôn ý thế nào?" Lãng Phiên Vân ngạc nhiên đáp: "Hiện tại Càn huynh đã tăng cường lực lượng, đủ giết phăng tại hạ, sao lại nửa chừng bỏ dở?" Càn La cười mấy tiếng khô khốc: "Ta vừa trúng một kiếm, nhưng nếu giết chết Lãng huynh, là sẽ mất đi một thế lực đuổi hươu ở trung nguyên. Chẳng bằng lưu lại ba mặt, hi vọng năng lực của Nộ Giao Bang kháng chống được với đám mã tặc của Xích Tôn Tín, để tiếp tục bảo lưu cục diện hắc đạo tam phân như hiện nay. Thế chẳng phải là hay lắm sao?" Lãng Phiên Vân thầm thở dài. Càn La không hổ là cao nhân, nhìn xa trông rộng, trong lúc nước sôi lửa bỏng thế này, vẫn có thể bỏ qua ân oán riêng tư để xét đến đại cục.
Nghĩ cũng đúng, dầu cho có thể chặt gãy Phúc Vũ Kiếm danh chấn thiên hạ, cũng phải trả một cái giá rất đắt. Xích Tôn Tín mà đến, tự nhiên thành ngư ông đắc lợi, hoàn tất đại nghiệp thống nhất hắc đạo. Đó đâu phải là kết cục mà Càn La mong muốn. Nay để Lãng Phiên Vân lại, khiến bọn y và Xích Tôn Tín lưỡng bại câu thương, đối với phía Càn La chỉ có lợi chứ không hại gì hết.
Lãng Phiên Vân cười một hồi dài: "Càn huynh quả là tính toán đâu ra đấy. Trừ phi Càn huynh đáp ứng rút lui lập tức, phát thệ trong vòng hai năm không can thiệp vào việc của tệ bang, bằng không Lãng Phiên Vân đêm nay dù chết cũng phải lưu Càn huynh lại đây." Càn La nói: "Lãng huynh nhãn lực cao minh, lại có thể nhìn ra ta cần hai năm tiềm tu, mới khôi phục lại được. Chỉ với một điểm này của huynh đệ thôi, là ta đã đáp ứng yêu cầu rồi." Lão lập tức phát thệ.
Chỉ trong nháy mắt, người bên Càn La rút sạch không còn một mống.


Hết chương 5

Ma_Kiếm_Vô_Sầu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
5 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Ma_Kiếm_Vô_Sầu vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 04-07-2008, 10:40 AM   #6
Default

Chương 6
Nội ngoại giao khốn


Tiếng chim gần đấy bỗng hót lên giữa trời tịch mịch, vang vọng khắp khu đình viện hoang phế.
Đôi cánh tay của Lãng Phiên Vân hơi siết lại, ôm vòng lấy Càn Hồng Thanh. Gương mặt kiều diễm của nàng hoen đầy ngấn lệ, cặp mắt đẹp khép chặt. Càn La từ đầu tới cuối tuyệt không nhắc đến sự đi hay ở của nàng, khiến tim nàng như vỡ thành trăm mảnh.
Lãng Phiên Vân khẽ khàng nói: "Ta buông tay nhé!" Càn Hồng Thanh vội thốt: "Đừng!" nhưng vẫn không mở mắt.
Quan hệ giữa hai người thật là quái lạ, chẳng ra bằng hữu, chẳng ra kẻ thù.
Lãng Phiên Vân thầm than thở, không biết làm thế nào mới phải. Từ khi chung sống cùng Tích Tích, y chưa từng tiếp xúc qua với nữ nhân nào khác, nói gì đến một vưu vật loã lồ trần trụi như thế này.
Lúc trước, y có thể coi nàng là độc xà ác thú. Hiện giờ tình thế lại có chỗ vi diệu, dáng vẻ nàng yếu đuối đáng thương, cần sự che chở bảo bọc, y không thể tiếp tục dùng thái độ đó để đối xử với nàng được nữa. Vừa nghĩ như vậy, một cơn kích thích cao độ do sự va chạm nhục thể đột ngột phát sinh.
Những khoảnh khắc vào sống ra chết hồi tối, khiến tâm lý và tinh thần y biến đổi theo chiều hướng khác hẳn so với hai năm gần đây. Những hào tình giang hồ, lại cuộn chảy trong huyết dịch.
Tất cả đều diễn biến nhanh chóng và vội vã đến không kịp suy nghĩ. Mỗi giây phút đều là sự giành giật giữa sống và chết.
Y tựa hồ nghe thấy tiếng nói của Tích Tích: "Đây mới đúng là Phúc Vũ Kiếm Lãng Phiên Vân mà em yêu!" Y ngẩng đầu nhìn trời. Hằng nga như nhắc y, đêm đó dưới vầng trăng tròn trặn, Tích Tích đã lặng lẽ tắt thở, trên những lớp sóng lãng đãng của Động Đình Hồ, trong một chiếc thuyền lá mỏng mảnh.
Phải chăng như thế là sống không uống một đời? Càn Hồng Thanh thì thầm bên tai Lãng Phiên Vân: "Chàng có biết ánh mắt chàng buồn bã u ẩn lắm không?" Đôi môi tươi và bậu, khẽ chạm vào vành tai nhạy cảm của y.
Trong lòng Lãng Phiên Vân bỗng bột phát một thứ tình cảm chán ghét vô lý, y thô bạo xô nàng ra.
Càn Hồng Thanh bất ngờ, suýt nữa thì ngã dụi xuống đất.
Một tấm trường bào ném lên mình nàng. Lãng Phiên Vân sẵng giọng: "Đậy cái người của cô lại!" Càn Hồng Thanh ngạc nhiên, không hiểu vì sao Lãng Phiên Vân lại thay đổi thái độ đột ngột thế, nhất thời bao nhiêu ý niệm cùng lúc trỗi dậy. Tự ti, tự thương mình, nhớ lại những việc đã làm theo chỉ thị của lão già vô tình đó, nàng lặng lẽ choàng cái áo khoác của Lãng Phiên Vân, che đi tấm thân trắng muốt.
Lãng Phiên Vân liếc nhìn, càng cảm thấy xúc động.
Trong tà áo khoác to rộng, những đường cong trên thân thể của Càn Hồng Thanh vẫn nửa ẩn nửa hiện, nơi ngực che đậy hết sức trễ tràng, để lộ một vùng mơn mởn đầy đặn và nửa bầu vú trần nhô cao, so với lúc khoả thân, lại càng có vẻ thu hút chết người.
Càn Hồng Thanh chậm rãi đi lại trước mặt Lãng Phiên Vân, thần tình u ám: "Ta chẳng còn luyến tiếc gì cuộc sống này nữa, thôi thì giết phắt ta đi cho xong!" Trường kiếm của Lãng Phiên Vân nhích động, chĩa thẳng vào ngực nàng, y tự mình cũng chẳng hiểu tại sao không nhắm vào yết hầu, mà lại chọn vị trí ấy.
Càn Hồng Thanh nhắm nghiền hai mắt, tựa hồ vì tội nghiệt quá thâm trọng, nên cam tâm chịu chết.
Lãng Phiên Vân thầm nghĩ, đây chỉ là một nữ nhân sống làm vợ khắp người ta, nhưng nàng cũng đã từng ở địa vị bang chủ phu nhân tôn quý… Hai yếu tố này cộng lại, tạo nên thân phận hết sức đặc biệt của nàng, khiến y bất giác cảm thấy mơ màng và kích thích.
Y nghĩ, nếu ta dùng mũi kiếm rạch cái yếm của nàng ra, chắc nàng sẽ không hề phản kháng. Rồi y vụt thất kinh, sao mình lại có ý nghĩ đó? Lẽ nào những tình cảm và dục vọng đè nén suốt hai năm nay, qua những kích thích trong một đêm, đã ngọ nguậy bò đến cái chỗ không thể áp chế nổi như thế này?
Càn Hồng Thanh thầm biết Lãng Phiên Vân không tài nào xuống tay với nàng được. Dưới mũi kiếm của y, nàng lại thấy chứa chan rạo rực. Thật là kỳ quái, bị Càn La mặc tình bán rẻ, lẽ ra nàng phải bi thống đến cực độ, thế mà hiện giờ nàng có cảm giác như được sống lại làm người, tựa hồ mọi sự trong dĩ vãng, hoàn toàn không can hệ gì đến nàng.
Lãng Phiên Vân cười: "Chuyện giữa hai chúng ta đến đây là hết, sau này cô đi đường cô, không có liên quan gì với ta nữa cả. Nếu muốn tìm chết, thì hãy tự mình nghĩ cách đi!" Phúc Vũ Kiếm nhoáng lên, trở vào trong vỏ.
Tới lượt Càn Hồng Thanh sợ đến cứng đơ cả miệng: "Sao có thể bỏ ta không lo đến nữa?" Trong óc Lãng Phiên Vân chợt hiện lên những động tác, âm thanh gắn liền với việc nàng và Tăng Thuật Dư làm trong căn nhà tối, lòng bỗng trào sôi một cơn giận khó hiểu, y quát: "Ta không chặt ngươi thành trăm mảnh, đã là cái phúc bảy mươi đời nhà ngươi rồi! Còn muốn ta lo cho ngươi thế nào nữa?" Sự thực y không hiểu sao mình lắm lời thế, chẳng giống với tác phong xưa nay của y chút nào.
Đôi mắt đen lay láy của Càn Hồng Thanh đảo đi đảo lại, không biết là đang nghĩ gì.
Lãng Phiên Vân nín bưng, đi ra khỏi đình viện.
Mới được mấy bước, Càn Hồng Thanh cũng ở đằng sau túc tắc đi theo.
Lãng Phiên Vân ngừng chân, song không ngoảnh đầu lại.
Càn Hồng Thanh cất tiếng: "Ngươi có tin không, chỉ cần ngươi rời khỏi đây, ta sẽ lập tức bị người của Càn La thích sát!"
Lãng Phiên Vân trầm ngâm một lúc. Lời nói đó quả thật cũng có căn cứ, địa vị Càn Hồng Thanh trong Càn La Sơn Thành chắc chắc không thấp, lại được Càn La 'nuôi dạy' nhiều năm, đến danh tính cũng đổi theo lão, có lẽ thuộc về đẳng cấp cao nhất, hiểu rõ lắt léo những kế hoạch của Sơn Thành. Càn La tâm địa tàn nhẫn, thủ đoạn tàn độc, sao chịu dung tha một người như vậy tự do tự tại ở bên ngoài, tuỳ thời có thể bán đứng những chuyện cơ mật của lão.
Lãng Phiên Vân nói: "Càn La vốn đã thương nặng rồi, không thể xuất thủ được. Phá Tâm Quải Cát Bá và Phong Hầu Nhẫn Tạ Thiên Bàn vừa mới bị ta đánh trọng thương. Chưởng Thượng Vũ Dị Yến Mi được xưng tụng là cao thủ của bên Càn La, tuy chưa xuất hiện, nhưng võ nghệ xem ra cũng chỉ ngang ngửa với cô. Không chắc cô đánh bại nổi ả ta, nhưng tự bảo vệ và đào thoát, chẳng phải là thừa sức ư?" Lời y nói cũng hợp tình hợp lý. Càn Hồng Thanh hoàn toàn không phải nữ lưu bình thường, ngoài mị thuật kinh nhân, võ công cao cường, còn có tâm địa giảo hoạt hơn cả hồ ly. Nàng không đi hại người ta, người ta đã mừng lắm rồi, ai lại dám chọc đến nàng nữa?
Càn Hồng Thanh nhíu đôi mày đẹp, cử chỉ hết sức dễ nhìn, sự thực là điểm để nàng mê hoặc nam nhân. Đó không phải là tư thái tỏ ra e thẹn để che giấu bản chất yêu đãng phong tình, mà là nét dụ hoặc ẩn chứa trong vẻ thanh lệ thoát tục, khiến mị lực của nàng được đẩy lên đến một mức độ mà mỹ nữ bình thường không tài nào đạt tới.
Càn Hồng Thanh cười khổ: "Ngươi có chỗ không rõ! Để khống chế các nữ nhân của mình, Càn La sử dụng một đám thủ hạ bị yêm hoạn. Đám này do lão nuôi dưỡng từ nhỏ. Một là để dành cho những nữ tử dâm lạc, bất luận là họ hấp dẫn đến đâu, thì cũng chẳng khêu gợi gì được ở những kẻ không còn chút hứng thú nào với nữ nhân này. Hai là, võ nghệ của chúng ta đều do Càn La đích thân truyền thụ, trong mỗi chiêu thức lão đều cố ý để lại một kẽ hở, vì vậy chỉ cần có lão chỉ điểm, đám sủng vật yêm hoạn ấy sẽ lấy được mạng ta ngay tức khắc!" Lãng Phiên Vân bật cười: "Càn La suy nghĩ quả thật chu đáo! Thôi được! Tạm thời cho cô đi theo!" Càn Hồng Thanh phấn khởi: "Hay quá, ta sẽ nghe lời ông mọi chuyện!" Từ xưa đến nay, tuân mệnh Càn La hành sự đã trở thành thói quen sinh hoạt của nàng, giờ mục tiêu đó mất đi, thì xuất hiện Lãng Phiên Vân luôn luôn thi ân, khiến nàng như phát hiện ra một lục địa mới để nương bóng.
Lãng Phiên Vân cười khổ, sải bước đi trước.
Chỉ còn hai ngày nữa là giỗ Tích Tích.
Càn Hồng Thanh không dám đi ngang hàng với Lãng Phiên Vân, nhưng theo sát đằng sau, nhẹ nhàng hỏi: "Ông định rời đảo đi tìm Lăng Chiến Thiên phải không?" Lãng Phiên Vân ngước nhìn vầng trăng trên cao, đúng lúc một đám mây bay qua, che mất phần nào ánh sáng. Y không ngoảnh đầu lại: "Đến người không màng chuyện thế sự như ta, cũng biết tất cả mọi việc sẽ phát sinh trước khi Càn La đến, Lăng Chiến Thiên làm sao mà không biết! Nếu cô là y, cô có chịu tuân lệnh rời khỏi đây không?" Càn Hồng Thanh gật đầu: "Nhưng chúng tôi đã dùng đủ mọi phương pháp điều tra, y đích thực là đang trên đường rời xa đảo! Theo tin tức cuối cùng, y đã ở cách đây ít nhất khoảng một trăm dặm rồi!" Từ 'chúng tôi' trong câu, tất nhiên là trỏ vào nàng và Thượng Quan Ưng.
Lãng Phiên Vân bật cười: "Lăng Chiến Thiên là người như thế nào? Đến giả vờ cũng không làm được thì sao có thể xưng hùng một thời? Càn La nếu không phải vì uý kỵ y, tại sao phải chỉ thị cô bày kế cho y đi khỏi?" ngừng một lát lại tiếp: "Nếu ta đoán không lầm, tất cả những tinh nhuệ thuộc hệ thống cũ của Nộ Giao Bang , trong đêm nay đều sẽ lén trở về đảo." Ánh mắt y dõi ra khoảng không xa xăm: "Xích Tôn Tín lúc nào cũng thích phát động tấn công trước buổi lê minh, lần này liệu có phải là ngoại lệ?"
Sống ở Động Đình. Chết ở Động Đình.
***
Thượng Quan Ưng, Trạch Vũ Thời, Thích Trường Chinh và mấy chục tên đầu mục đứng trên bến cảng phía đông đảo. Một bên là Động Đình Hồ khói sóng mênh mang, lấp lánh lung linh dưới ánh trăng, một bên là Nộ Giao Đảo núi đồi trập trùng liên miên.
Gần hai nghìn bang chúng Nộ Giao Bang, tay cầm vũ khí, phong toả kín bờ đê. Ước chừng năm trăm lâu la khác, phân bố ở mười hai Liễu Vọng Lâu dựng sát ven đảo để giám thị hải ngạn. Đuốc cháy rùng rùng, chiếu một dải ven bờ sáng rỡ như ban ngày.
Đầu giờ sửu. Còn hai canh nữa là trời sáng.
Một đội chiến mã, chở đám bang chúng tuần tiễu qua lại trên các đường lớn ven biển.
Bọn Thượng Quan Ưng nhìn uy thế ấy, hầu như tìm lại được niềm tự tin đã bị Lãng Phiên Vân lấy mất, hào khí cũng trở về.
Một tên đầu lĩnh từ trong thôn thúc ngựa chạy thẳng đến bến cảng dẫn ra mặt nước, xuống ngựa cầu kiến. Gã tiến đến chỗ Thượng Quan Ưng, nghiêm túc báo cáo: "Tuân chiếu mệnh lệnh bang chủ, toàn bộ đàn bà và trẻ em trên đảo đều đã rút về các mật thất dưới đất, mọi nhà trong thôn trống trơn. Thần khuyển tuần đảo có tổng cộng hai mươi con, đang tập trung một chỗ, trời sáng là sẽ tiến hành lục soát triệt để." Thượng Quan Ưng cười lạnh: "Dù Lãng Phiên Vân kia có ba đầu sáu cánh, xem hắn làm sao chạy thoát được năm ngón tay của ta?" Bang chúng gật đầu phụ hoạ.
Hệ thống phòng vệ và tiến công của Nộ Giao Bang do Lăng Chiến Thiên một tay xây dựng, lúc này đã phát huy uy lực.
Chợt tiếng vó ngựa từ bờ đê bên trái vang lên, nghe rất khẩn cấp, biết ngay là có việc phát sinh. Một kỵ mã phi tới cầu cảng, kỵ sĩ chạy vùn vụt đến chỗ bang chủ, sắc mặt xanh tái, ngực phập phồng không ngừng.
Mọi người cùng xô lại. Trạch Vũ Thời quát hỏi: "Chuyện gì?" Kỵ sỹ hoảng hốt đáp: "Liễu Vọng Lâu số 7 ở khu tây bắc có 52 huynh đệ, tất cả đều đã trận vong. Chúng thuộc hạ đi tuần đến nơi, thấy họ nằm la liệt xung quanh Liễu Vọng Lâu, thương tích trên mình do nhiều loại hung khí khác nhau gây ra. Trong bờ hoàn toàn không có dấu vết của địch nhân, mấy chiếc thuyền nhẹ vốn neo gần Liễu Vọng Lâu đều đã biến mất, có lẽ địch nhân theo đường biển rút đi rồi!" 52 người, mà đến thời gian gióng lên một tiếng cảnh báo cũng không có, thực lực của địch nhân nhất định hết sức khủng khiếp.
Nếu Lãng Phiên Vân ở đây, tất sẽ đoán ra đó là dấu tích trên đường rút lui của Càn La. Với thực lực của bọn họ, ám toán những cứ điểm như thế này có thể nói là không vất vả gì, huống hồ nếu thêm gian tế tiếp ứng, thời gian và thời cơ tấn công sẽ được sắp xếp sao cho khéo léo có lợi, không gây kinh động đến những người khác.
Thích Trường Chinh trầm giọng thốt: "Từ khi bang chủ hạ lệnh tổng động viên, hơn ba trăm người thuộc hệ thống của Lăng Chiến Thiên cứ như là tan biến vậy, không thấy tăm hơi đâu nữa! Việc này liệu có liên quan đến bọn họ không?" Ngữ khí mập mờ thiếu quả quyết. Bởi tuy là phái hệ khác nhau, nhưng rốt cục mọi người cùng sống chung một nơi, cùng phát xuất từ một gốc, có quan hệ dây mơ rễ má, rất khó tàn bạo hạ độc thủ như vậy.
Trạch Vũ Thời nói: "Việc này đành tạm thời gác lại, vừa may còn hai canh giờ nữa là trời sáng, đến lúc đó tự nhiên mọi chuyện sẽ rõ ràng!" Rồi gã quay sang Thượng Quan Ưng: "Bang chủ, trước mắt phải tăng thêm nhân thủ tuần tiễu, đã đề phòng có người chạy trốn, còn phải đề phòng chạy trốn xong quay lại phản kích!" Thượng Quan Ưng trấn định nói: "Cứ theo lời ngươi mà làm đi!" Trạch Vũ Thời bèn tự mình cắt cử.
Có tiếng gọi to: "Bang chủ! Trông kìa!" Mọi người nhất tề quay sang.
Động Đình Hồ dưới ánh trăng, nơi mặt nước ở đường chân trời xuất hiện một con tàu khổng lồ, hứng gió bạt sóng, căng buồm lớn, băng băng chạy tới Nộ Giao Đảo.
Ai nấy giật mình. Lẽ nào địch nhân dám công nhiên xâm phạm? Chiếc tàu lừng lững, trông giống một con thú săn mồi, trực chỉ lao đến. Hơn hai nghìn người đứng trên cầu cảng và bờ đông, tim như muốn nhảy vọt khỏi *****g ngực. Thần kinh căng thẳng.
Thượng Quan Ưng phóng mắt nhìn ra. Con tàu khổng lồ càng lúc càng lại gần, trông như ngọn núi cao di động trên mặt nước. Tất cả nín thở. Thượng Quan Ưng thì thở phào, rủa khẽ một tiếng, rồi quay lại hét: "Là người mình!" Trên boong tàu phần phật kỳ hiệu của Nộ Giao Bang.
Mọi người đồng hoan hô.
Đạo quân tinh nhuệ đóng ở Trần trại bên ngoài đảo, do Lương Thu Mạt suất lĩnh, đã kịp thời quay về. Thực lực được tăng cường, còn phải e ngại gì nữa.
Con tàu ghé dần vào bến.
Tàu lớn như vậy, mười năm nay Nộ Giao Bang đóng được cả thảy 27 chiếc, hạ thuỷ hành tẩu khắp vùng Động Đình và Trường Giang, là phương tiện để họ tranh hùng trên mặt nước.
Trải qua các cuộc chiến đấu liên miên, tám chiếc trong số đó, hoặc là bị phá huỷ đương trường, hoặc là cũ hỏng sau thời gian dài sử dụng. HIện thời vẫn còn 19 chiếc hoạt động, thực lực vượt xa bất kỳ bang hội nào trong vùng lưu vực Trường Giang.
Con tàu khổng lồ của Lương Thu Mạt, tên gọi 'Phi Giao', tính năng rất tốt.
‘Phi Giao’, cùng với 'Nộ Giao' và 'Thuỷ Giao' đang đậu trên Nộ Giao Đảo, là ba con tàu có tốc độ cao nhất.
'Nộ Giao' là tàu toạ giá của bang chủ, là soái thuyền của Nộ Giao Bang uy chấn Trường Giang.
Mỗi chiếc tàu lớn chứa được 500 người, nhanh chóng vận binh đến bất kỳ nơi nào có nước, vì vậy thế lực của Nộ Giao Bang trùm lên cả vùng thuỷ vực Trường Giang. Họ câu kết với quan phủ, để đổi lấy hoà bình và lợi ích cho cả hai bên.
'Phi Giao' bắt đầu giảm tốc, từ từ tiến lại cầu cảng đang vươn dài ra mặt nước.
'Bùng' một tiếng, con tàu to lớn cập cầu, gây nên một cơn chấn động.
Dây tời từ trên mạn quăng xuống, bang chúng dưới cầu cảng vội vàng bắt lấy, ghì chặt vào bờ.
Ván hạ. Một thân hình cao lớn hùng tráng xuất hiện, chầm chậm bước xuống. Chẳng phải là Lương Thu Mạt, thuộc hạ của Thượng Quan Ưng thì còn là ai nữa?
Thượng Quan Ưng toan tiến lên đón, đột nhiên toàn thân cứng đơ, sắc mặt đại biến. Lương Thu Mạt bộ dạng nhợt nhạt, một tay quấn đầy băng trắng, trên mình nhiều chỗ vẫn còn vết máu, phản ánh thảm trạng sau một cuộc khổ chiến tưới huyết.
Từ trên tàu, lần lượt đi xuống từng người. Tất cả bọn họ, không ai là không bị thương, hoặc ít hoặc nhiều, trường hợp trầm trọng thì còn phải khiêng.
Ai nấy cùng sững sờ.
Lương Thu Mạt khập khiễng đi đến trước mặt Thượng Quan Ưng, hai mắt ngầu đỏ, kích động nói: "Thuộc hạ vô năng, Trần trại đã thất thủ rồi!" Thượng Quan Ưng chết điếng, vội hỏi: "Sao lại thế được?" Trần trại và Nộ Giao Đảo một trong một ngoài, tiếp viện lẫn nhau, trọng binh đóng quân ở đó gần một nghìn, không có dấu hiệu gì báo trước, ai mà đánh hạ được nó thần tốc như vậy?
Gương mặt nhợt nhạt của Lương Thu Mạt thoáng qua một tia máu đỏ: "Xích Tôn Tín thân dẫn đại quân đánh úp. Nếu không phải lúc đó bọn thuộc hạ đang chuẩn bị quay về Nộ Giao Đảo tăng viện, ngủ mà vẫn gối đầu lên binh khí tới khi trời sáng, thì hậu quả còn thảm hại hơn nhiều." Cặp mắt gã lướt qua một tia sợ hãi, hiển nhiên hồi tưởng lại cảnh tượng rùng rợn lúc đó, vẫn còn cảm thấy kinh khiếp.
Trước sự truy vấn của Thượng Quan Ưng, Lương Thu Mạt kể: "Địch nhân đột nhiên xuất binh lực mạnh, từ khu rừng phía tây bắc đánh át tới căn cứ ven hồ của chúng ta. Đó không phải là chiến đấu, mà là làm thịt. Chúng dùng hoả tiễn và khoái mã hung tợn tấn công, khiến bên ta mau chóng thất bại. Bọn thuộc hạ vốn không đối kháng nổi, cuối cùng liều chết cầm cự, mới tạm thời vừa đánh vừa lui, dùng tàu cướp đường chạy thoát." Tình hình chiến đấu thê thảm thế nào, cứ nghĩ là biết.
Mọi người im lìm không nói. Nộ Giao Bang rốt cuộc cũng phải đối diện với giờ phút sinh tử tồn vong.
Thanh âm của Lương Thu Mạt có chút nghẹn ngào, gã thảm thiết nói: "Chúng quả thực không phải là người. Áp dụng lối đánh cứ như hai bên là tử địch truyền kiếp ấy. Chỉ có hơn ba trăm huynh đệ tháo chạy được, những người khác đều hi sinh cả." Xích Tôn Tín xuất thân mã tặc, hung tàn bạo liệt, khét tiếng vùng biên thuỳ phía tây đã lâu.
Trạch Vũ Thời hỏi: "Thu Mạt, sao đệ khẳng định là người bên Xích Tôn Tín?" Xích Tôn Tín môn nhân xưa nay không mặc đồng phục, chỉ cùng quấn trên đầu một dải khăn đỏ, nên còn tên khác là 'Hồng Cân Tặc'. Điều đó trên giang hồ ai cũng biết.
Quả nhiên Lương Thu Mạt đáp: "Bọn người đến xâm phạm đầu quấn khăn màu đỏ, lực lượng lại hoành hành bá đạo như thế, không phải cường đồ của Tôn Tín Môn thì còn là ai nữa?" Thượng Quan Ưng hỏi: "Ngươi có nhìn thấy mặt Xích Tôn Tín không?" Lương Thu Mạt lộ vẻ lúng túng: "Theo như người ta nói, Xích Tôn Tín mình cao bảy thước, hai mắt như hai bó đuốc, mặt mày đầy râu ria trông như cái bàn chải. Thuộc hạ đã hỏi kỹ các vị huynh đệ, họ đều nói chưa từng trông thấy người nào như thế. Nhưng thuộc hạ có giao thủ với Xà Thần Viên Chỉ Nhu." Mắt ai nấy lộ vẻ khiếp đảm.
Xà Thần Viên Chỉ Nhu là một trong Thất Đại Sát Thần dưới cửa Xích Tôn Tín. Là nữ nhưng luôn phục sức nam trang, động tác cử chỉ như đàn ông, là một kẻ đồng tính luyến ái chuyên chớt nhả đùa bỡn với đàn bà con gái. Thị thường dùng cây thương hình rắn uy mãnh vô cùng, lại được Xích Tôn Tín hậu thuẫn, võ lâm tuy không bằng lòng với hành động của thị, nhưng đành để mặc thị hoành hành.
Lương Thu Mạt công phu không chênh lệch là bao với bọn thống lĩnh Nộ Giao Bang, chỉ cần biết kết quả giao đấu của gã và Viên Chỉ Nhu, là đoán được trình độ nông sâu của kẻ địch.
Mọi người đều có chút căng thẳng.
Lương Thu Mạt cười khổ: "Thuộc hạ xưa nay tự phụ võ công, kỳ thực là do chưa gặp qua đối thủ chân chính. Viên Chỉ Nhu ra chiêu như cuồng phong bạo vũ, công kích lăng lệ mãnh liệt, khiến thuộc hạ sinh lòng khiếp nhược. Thuộc hạ vốn cho rằng mình chẳng sợ gì cả, ai ngờ khi cùng cao thủ giao phong, sát khí từ họ toả ra dày nặng như chạm vào được, mười thành công phu của thuộc hạ, nhiều nhất chỉ thi triển được đến bảy thành." Gã ngừng lời, bốn bề vang tiếng nước vỗ bờ ràn rạt.
Thượng Quan Ưng và mười mấy cao thủ khác đứng yên, lặng im không nói.
Họ đang lo sợ đến hậu quả lúc phải thực sự đối mặt với Xích Tôn Tín.
Trong lòng họ, chợt nghĩ tới Lãng Phiên Vân và Lăng Chiến Thiên. Nhưng sự tình đã đến nước này, làm sao mà vọng tưởng hai người ấy có thể tiến thoái, kháng địch cùng bang hội nữa? Lương Thu Mạt nói: "Thuộc hạ cố sức đỡ được 18 chiêu từ ngọn thương hình con rắn đó. Viên Chỉ Nhu hầu như tấn công được từ bất cứ hướng nào, thân thể cũng như một con độc xà, trên dưới uốn éo, lúc thì vọt lên cao, lúc thì lăn dưới đất, không sao phòng bị kịp, khiến người ta chẳng thể phán đoán được chiêu số tiếp theo của thị." Nét mặt gã lộ vẻ khiếp sợ, như đang hồi tưởng một cơn ác mộng.
Lương Thu Mạt chỉ lên vai trái quấn băng, cười khổ tiếp: "Đây là chiêu thứ 19, nếu không nhờ Tạ Giai và một đám huynh đệ xả thân cứu mạng, thì ta không thể nào trở về gặp các vị được nữa!" rồi thần tình ảm đạm: "Tạ huynh đệ vì thế mà đã chết!" Mười tám chiêu, Lương Thu Mạt chỉ đỡ nổi mười tám chiêu. 18 chiêu đó hiển nhiên tung ra chỉ trong nháy mắt, có thể nói hầu như là sau một đợt công kích, Lương Thu Mạt đã thọ thương thất bại, chênh lệch lớn đến như thế, trận này làm sao đánh tiếp được nữa? Huống hồ còn có Xích Tôn Tín, kẻ được xếp vào thập đại cao thủ của hắc đạo, kẻ mà võ công vượt xa Viên Chỉ Nhu.
Trước mắt thì chỉ mấy tên cao thủ dưới trướng Xích Tôn Tín, cũng đủ để bọn họ khốn đốn rồi.
Thượng Quan Ưng nhìn lướt mọi người, ai cũng nhợt nhạt, kể cả kẻ xưa nay vũ dũng, hiếu chiến hung hăng, được xưng tụng là đệ nhất cao thủ thế hệ sau như Thích Trường Chinh, cũng câm bặt không thốt nổi một tiếng.
Trong mắt Trạch Vũ Thời lướt qua một tia hối hận. Ngày thường họ vẫn bài xích mấy người bọn Lăng Chiến Thiên, luôn tìm cách chiếm thượng phong, tự cho mình là bất khả nhất thế, đến giờ khi phải thực sự động thủ, thì vừa chạm vào đã vỡ, mất hết mọi năng lực kháng cự.
Vùng phụ cận tuy có hơn hai nghìn bang chúng, nhưng không khiến gã thấy an toàn và tin tưởng hơn chút nào.
Thượng Quan Ưng nhớ lại lời dặn dò của phụ thân. Trước lúc mất, Thượng Quan Phi đã nắm chặt tay chàng nói: "Ưng à, con có chí tiến thủ, ngày sau tất sẽ thành đại nghiệp. Duy có điều cần ghi tâm, sự vụ trong bang nhất định phải dựa vào Lăng đại thúc, y giỏi tổ chức kế hoạch, sẽ hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của toàn bang; về võ công thì có Lãng đại thúc, ta bình sinh gặp nhân tài vô số, nhưng từ xưa đến nay chưa thấy ai kiếm pháp đáng sợ hơn y. Con phải nhớ cho kỹ, nhớ cho kỹ!" Đáng tiếc lúc đó trong đầu Thượng Quan Ưng dồn dập những ý niệm trái ngược, đến giờ chàng mới biết mỗi lời mỗi chữ của phụ thân, đều là kim ngọc lương ngôn.
Con người chẳng lẽ phải trải qua thất bại rồi mới học hỏi được nhiều hơn? Nhỡ đâu đây là một thất bại chí mạng không thể đứng dậy được thì sao? Nghe nói Xích Tôn Tín rất thích phát động tấn công trước buổi lê minh. Lão cho rằng đó là thời khắc đẹp nhất để đạt được mục tiêu, xuất quân là tất thắng.
Sự thực xưa nay đều chứng tỏ điều đó.
Hiện tại còn một canh giờ rưỡi nữa là tới lúc lê minh.
Vầng trăng sáng náu mình vào mây đen, như không nỡ chứng kiến những cảnh thảm khốc sắp xảy đến.
Huyết chiến sẽ diễn ra.
***
Lãng Phiên Vân dẫn Càn Hồng Thanh quay về căn thạch thất ẩn sâu trong sơn cốc.
Đường xá như bỏ hoang, tất cả thôn xóm nơi cư dân Nộ Giao Bang sinh sống đều tịnh không một bóng người, âm u lặng lẽ.
Riêng ở đằng xa, đoạn gần bờ biển, trăm ngàn bó đuốc cháy sáng một góc trời, khiến y nhớ ra vẫn còn sự tồn tại của những người khác.
Trước căn thạch thất, cây cầu đứng nguyên đó, nước cứ chảy như thuở nào.
Bước vào nhà, Lãng Phiên Vân đến ngồi tựa lưng nơi cửa sổ. Càn Hồng Thanh thấy y chẳng mời mình lấy một câu, cũng không khách khí, ngồi luôn xuống chiếc ghế bên tay trái Lãng Phiên Vân.
Đó là chiếc ghế gỗ duy nhất bỏ trống, chẳng còn gì mà lựa chọn.
Càn Hồng Thanh đưa mắt nhìn quanh.
Trong nhà trần thiết giản dị, hai ghế một bàn, thêm một cái tủ lớn đựng đồ, ngoài ra không có tiện nghi nào khác.
Tiến sâu vào trong, bên tay phải hình như là phòng ngủ, một cánh cửa chắn mất tầm nhìn, nhưng xem ra cũng không phải là một nơi khá khẩm gì hơn ngoài này.
Làn không khí thanh tân, hơi thở của vạn vật tràn ngập căn phòng.
Ánh trăng len lỏi rọi vào trong, hắt lên nền tường bóng những thân cây ngoài nhà, mang theo một vẻ đẹp siêu phàm thoát tục.
Một buổi tối không cần thắp đèn.
Càn Hồng Thanh giờ mới phát hiện ra trong nhà chẳng có đèn, cũng chẳng có nến.
Lãng Phiên Vân đã trải qua bao nhiêu buổi tối không đèn không nến ở nơi đây?
Trăng ngả về tây. Khắp trời sao nhấp nháy. Bốn bề tiếng côn trùng tiếng gió, dập dồn như có quy luật và tiết tấu, tự nhiên tiềm ẩn sức sống dạt dào.
Càn Hồng Thanh nhận thấy một cảm giác chí tĩnh chí mỹ đang chớm lên trong lòng. Thế giới bên ngoài có vẻ xa vời và không thực, đây mới chân chính là 'cuộc sống'. Lãng Phiên Vân lặng lẽ không động đậy, tựa hồ đang tận hưởng tất cả những gì thuộc về nơi này. Thần tình của y, với cách nhìn trước đây của Càn Hồng Thanh, sẽ bị cho là 'u ẩn buồn bã', nhưng hiện tại nàng đã thấy hoàn toàn khác.
Thực ra Lãng Phiên Vân đang hưởng thụ. Những xúc cảm do cái chết của Kỷ Tích Tích, đã đề tỉnh y về một thế giới và cuộc sống mà xưa nay y đã bỏ qua.
Và y quyết không mơ hồ sơ suất nữa. Tâm linh y đã đạt tới một cảnh giới tu dưỡng cao hơn. Vì có thể hết lòng với tình. Nên có thể hết dạ với kiếm.
Còn một canh giờ nữa, là bình minh.
Thời khắc đen tối nhất. Lại diễn ra vào phút giây tươi sáng nhất.


Hết chương 6

Ma_Kiếm_Vô_Sầu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
7 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Ma_Kiếm_Vô_Sầu vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 04-07-2008, 10:41 AM   #7
Default

Chương 7
Đại quân áp cảnh

Mười bảy chiếc tàu buồm lớn căng gió, nhô lên nơi chân trời mặt nước Động Đình Hồ.
Xích Tôn Tín, rốt cục cũng xuất hiện trước buổi lê minh.
Mọi người cổ họng khô ran, cảm giác căng thẳng bóp nghẹt trái tim, đẩy họ tiến gần đến ranh giới của sự suy sụp.
Thượng Quan Ưng hét: "Gọi tất cả tập trung lại đây!"
Mệnh lệnh truyền xuống, ngoài những người phải đứng canh gác, các toán tuần tiễu đều được triệu về.
Thượng Quan Ưng ra mệnh lệnh thứ hai: "Sẵn sàng chuẩn bị!"
Công trình phòng vệ của Nộ Giao Đảo mà Lăng Chiến Thiên năm xưa từng dồn rất nhiều tâm sức chăm chút, hiện tại đến lúc cấp bách, đã được đem ra dùng.
Tên đặt lên nỏ.
Đoàn tàu nhanh chóng áp lại gần.
Thể tích của chúng vượt xa tàu chiến Nộ Giao Bang. Tính đại khái mỗi chiếc chở 200 người, quân số địch có thể lên tới trên 3000, so với tổng binh lực 2500 người của Nộ Giao Bang, thì đã nhiều hơn gần 1000 người rồi.
Huống hồ đối phương vốn hung tàn thiện chiến khét tiếng vùng biên thuỳ. Thất Đại Sát Thần chẳng một ai không phải là nhân vật kiệt xuất, chưa kể đến kẻ bất khả chiến bại, được xưng tụng là quán thông hết thảy võ nghệ trong thiên hạ tự cổ chí kim - Đạo Bá Xích Tôn Tín.
Lòng bàn tay ai nấy đều mướt mồ hôi.
Mười bảy chiếc tàu địch từ từ giảm tốc, dàn thành hàng chữ nhất trên Động Đình Hồ.
Tiếng kèn trỗi dậy trên boong, âm thanh vang động khắp mặt nước. Nghi thức tiến công bất di bất dịch của bọn mã tặc vùng Tây Vực.
Tàu địch lần lượt thả ra từng chiếc khoái đĩnh thuôn mình, người người theo nhau nhảy xuống.
Hơn một trăm chiếc khoái đĩnh, trong khoảnh khắc đã tập kết trước hàng tàu chiến, cho thấy tốc độ và hiệu suất hành động rất cao.
Xung thế mạnh mẽ, quyết ý qua một trận phải phân thắng phụ.
Hồi kèn dài lại rúc lên.
Dưới ánh trăng sát khí lạnh lẽo, lớp lớp khoái đĩnh chở hơn một nghìn địch nhân hung tàn.
Động Đình Hồ chiến ý dày đặc.
Nộ Giao Bang tư thế đã sẵn sàng.
Sau lưng họ không còn đường lui nữa, chỉ còn cách tử thủ.
Nếu để đám mã tặc này chiến thắng, thê nhi quyến thuộc của họ sẽ chẳng có ai may mắn thoát nạn.
Lớp khoái đĩnh giống như bầy ong, tiến đến rào rào.
Thượng Quan Ưng hô lớn: "Bắn tên!"
Không gian Động Đình Hồ vụt mờ mịt những kình tiễn xé gió, lao về hướng thuyền địch.
Sống ở Động Đình.
Chết ở Động Đình!
***
Khi tiếng kèn rúc lên, Lãng Phiên Vân đang tựa lưng vào ghế ngồi yên, hai mắt nhắm nghiền, hình dung nhàn nhã.
Càn Hồng Thanh thì bật dậy thốt: "Xích Tôn Tín đến rồi, ông còn không đi viện thủ?"
Lãng Phiên Vân hai mắt lim dim, lơ đãng đáp: "Họ là họ, mà ta là ta, sống chết thắng bại của họ, có can hệ đến ta sao?"
Càn Hồng Thanh nín lặng. Sự thực Lãng Phiên Vân không phải không có lý, ngươi bất nhân ta bất nghĩa, còn gì để nói nữa. Chỉ có điều Càn Hồng Thanh với hai thân phận, một là dưỡng nữ của Càn La, một là bang chủ phu nhân, đều đã quen coi Xích Tôn Tín là kẻ thù, nên mới bất giác có phản ứng như vậy.
Càn Hồng Thanh lại hỏi: "Nộ Giao Bang được khai sáng từ trong tay ông, lẽ nào ông đành lòng ngồi nhìn nó tiêu ma như vậy?"
Lãng Phiên Vân cười mà như không phải cười: "Cái chức bang chủ phu nhân của cô đã sớm bị cách rồi! Thôi, để ta cho cô một nhiệm vụ mới!" rồi chỉ chỉ tay ra đằng sau, y nói: "Xoa bóp lưng và vai cho ta đi, để ta được hưởng chút khoái lạc của bang chủ nào!"
Càn Hồng Thanh dở khóc dở cười, không ngờ việc mình xoa bóp cho Thượng Quan Ưng lại truyền cả đến tai Lãng Phiên Vân, người này hoàn toàn không vô tri như bề ngoài y tỏ ra. Tuy thế trong lòng nàng hết sức thích thú, vui vẻ bước lại sau lưng Lãng Phiên Vân, đôi tay tận lực thi triển sở trường để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này.
Đúng lúc đó, một thanh âm bình đạm lạnh lẽo vang lên bên ngoài: "Lãng huynh chết tới nơi rồi mà còn biết cách hưởng thụ như vậy, thật là có phúc!"
Càn Hồng Thanh giật nảy mình. Võ công của nàng cũng vào loại khá, thế mà không hề phát giác ra bên ngoài có người, nàng sợ đến nỗi cứng cả hai tay. Lãng Phiên Vân bảo khẽ: "Đừng dừng lại!"
Càn Hồng Thanh lúc này mới hiểu Lãng Phiên Vân sớm đã biết có người đến, nên mới bảo nàng nấp lại sau lưng y cho an toàn. Là ai mà khiến y phải khẩn trương như vậy?
Hai tay bắt đầu xoa bóp, đôi vai dày rộng của Lãng Phiên Vân khiến lòng nàng cảm thấy ấm áp, đặc biệt hiếm có là sự tín nhiệm của y đối với nàng.
Giọng nói lạnh lẽo bên ngoài tiếp tục vọng tới: "Lãng huynh muốn tiểu đệ vào nhà tiếp kiến, hay Lãng huynh ra cửa đón khách?" Thanh âm của y, khiến người ta cảm thấy ngay đó là một kẻ lãnh mạc vô tình.
Lãng Phiên Vân cười giòn: "Phong huynh là khách quý từ xa đến, nếu không vào hàn xá một chuyến, chẳng phải là đáng tiếc lắm sao?"
Càn Hồng Thanh lục tìm trong óc xem có cao thủ nào họ Phong, bất giác nhớ đến một người, lập tức toàn thân như bị dìm vào hố băng, hai chân cơ hồ run bắn. Giờ mới rõ nguyên nhân tại sao Lãng Phiên Vân lại bảo nàng đứng ra sau lưng y.
Phong Hàn và Lãng Phiên Vân, một đao một kiếm, đều nằm trong danh sách thập đại cao thủ hắc đạo.
Phong Hàn ban đầu, xếp hạng còn trên Lãng Phiên Vân.
Hai người kết oán trước hết là vì xung đột giữa Lăng Chiến Thiên và tình nhân của Phong Hàn - nữ ma đầu khét tiếng hắc đạo Cung Dung Duyệt. Nguyên nhân rất rắc rối phức tạp, không phải là người trong cuộc thì khó mà biết rõ ngọn nguồn lạch sông.
Chỉ biết Cung Dung Duyệt và Lăng Chiến Thiên một lần giao thủ, đã khiến Lãng Phiên Vân phải ra mặt. Cung Dung Duyệt cuối cùng thảm tử đương trường, dưới Phúc Vũ Kiếm, dẫn đến màn quyết đấu giữa Phong Hàn và Lãng Phiên Vân.
Kết cục là Phong Hàn thất bại rút lui, và tuyên bố sẽ giết chết người đàn bà của đối thủ.
Lãng Phiên Vân bảo Càn Hồng Thanh đứng lại đằng sau y, chính vì sợ Phong Hàn 'hiểu lầm'.
Một nam tử xuất hiện ở bậc cửa, lưng đeo chéo một thanh trường đao.
Dáng người gầy gò dong dỏng, nhưng không ai nhìn y mà cảm thấy có chút yếu nhược nào. Thân thể đó giống như cái giá làm bằng thép, tiềm ẩn một sức mạnh kinh nhân, khiến người ta cảm thấy y bất động thì thôi, hễ nhấc tay một cái tất sẽ hết sức nhanh nhẹn khéo léo.
Mặt y dài mà gầy, xương gò má nhô cao, hai mắt thần thái dị thường, tinh quang lấp loé.
Sắc diện tự tại, vô ưu vô hỉ, tựa như về nhà vậy.
Bốn luồng mắt sắc bén lập tức giao nhau.
Lãng Phiên Vân cười: "Phong huynh đến thật đúng lúc. Không ngờ huynh tự phụ như vậy, lại chịu nghe lệnh của Xích Tôn Tín." Mấy câu này đã nói rõ Phong Hàn và Xích Tôn Tín đi chung một đường, và bây giờ Phong Hàn đến đây để kiềm chế Lãng Phiên Vân, khiến y không thể can thiệp vào trận chiến bên ngoài.
Phong Hàn cười lạnh: "Xích Tôn Tín thì tài đức gì mà sai khiến được ta? Có điều, phàm những việc khiến Lãng huynh đau đớn buồn bã, Phong Hàn đều không muốn bỏ qua, chuyện này đối với ta chỉ lợi chứ không hại, cơ hội tốt, giơ tay là nắm được. Lãng huynh hai năm làm con rùa rụt cổ, tiểu đệ không biết tình hình gần đây, chỉ nghe phong thanh, rất lo lắng cho Lãng huynh, vì vậy vừa có dịp là đến để thăm hỏi." Ngữ khí của y vừa châm biếm, vừa lộ vẻ oán hận sâu xa.
Lãng Phiên Vân ung dung thong thả, không một chút gấp gáp, mỉm cười nói: "Đa tạ Phong huynh quan hoài!"
Phong Hàn chau mày, y vốn nghĩ rằng Lãng Phiên Vân nhất định sẽ lo lắng cho sự an nguy ngoài kia mà tâm phiền khí loạn, tâm bất định khí tất nghịch, sẽ để lộ sơ hở.
Nào ngờ Lãng Phiên Vân còn thờ ơ hơn cả y, khiến y không biết đằng nào mà lần.
Mấy năm nay Phong Hàn khổ luyện đao pháp, tự cảm nhận đã tiến nhiều so với năm xưa, nên tương đối tự tin. Bây giờ gặp mặt Lãng Phiên Vân, thấy tinh thần và khí độ của y khác xa ngày trước, nhưng không biết là khác ở chỗ nào, thành ra mơ hồ khó nắm bắt.
Lãng Phiên Vân khép mắt, dường như muốn chuyên tâm hưởng thụ cảm giác được mỹ nữ phục dịch sau lưng.
Càn Hồng Thanh toàn thân chống chếnh. Con người Phong Hàn, cũng như ngọn đao của y, không ngừng toả ra sát khí bức nhân khiến nàng sợ hãi. Lãng Phiên Vân vẫn ung dung tự tại.
Cũng may ánh mắt như điện của Phong Hàn chưa từng liếc qua nàng một lần nào, từ đầu chí cuối chỉ chằm chặp vào Lãng Phiên Vân, nếu không nàng không biết phải làm sao mới được.
Phong Hàn nhìn trừng trứng, thậm chí không hề chớp mắt.
Ngược lại Lãng Phiên Vân bờ mi nhắm nghiền, như không lý đến Tả Thủ Đao Phong Hàn trứ danh đang đứng trước mặt y.
Từ xa truyền lại từng hồi kèn trận và tiếng hô giết, đại chiến đã triển khai.
Phong Hàn khoé miệng lộ nét cười đắc ý, thầm nghĩ ta không tin Lãng Phiên Vân ngươi không lo, xem ngươi giả bộ được tới bao giờ.
Lãng Phiên Vân vẫn ngồi yên trên ghế.
Càn Hồng Thanh run run đứng sau lưng xoa bóp cho y.
Trước mặt bảy, tám thước là đôi mắt gườm gườm của Tả Thủ Đao Phong Hàn.
Ba người họ cứ dây dưa mãi như thế.
Chỉ còn hơn nửa canh giờ nữa là trời sáng.
Ngày mai sẽ ra sao?
***
Phúc Vũ Phiên Vân - Chương 7 (2)
Quyển 1
Phúc Vũ Phiên Vân
Chương 7
Đại quân áp cảnh
Thượng Quan Ưng hô lớn: "Hoả tiễn!"
Ngàn vạn mũi tên lửa vun vút lao về phía toán thuyền địch đang ở ngoài xa mười trượng.
Tinh hoả liên miên vụt ngang vòm trời, cảnh tượng thật mỹ lệ.
Thượng Quan Ưng nhảy lên đài cao bên cầu cảng, dùng đèn hiệu và trống trận để chỉ huy toàn quân tiến thoái.
Lớp khoái đĩnh tăng tốc lao tới. Có thuyền đã bén lửa, nhưng vẫn nuôi ý đồ xông được vào bờ trước khi bị cháy hết.
Địch nhân đầu quấn khăn đỏ, liên tiếp dùng khiên mộc và vũ khí chắn đỡ hoả khí kình tiễn đang bắn tới. Bọn chúng võ công cao cường, hoả tiễn chẳng gây được bao nhiêu tổn hại.
Thuyền địch càng lúc càng lại gần.
Mấy chiếc khoái đĩnh dẫn đầu đã tiến vào trong vòng mười trượng.
Bọn Thích Trường Chinh đứng trên cầu cảng binh khí sẵn sàng, lặng lẽ đợi thời khắc giáp chiến.
Thượng Quan Ưng tỏ ra trấn tĩnh lạ lùng. Đợi đến lúc hầu hết các khoái đĩnh đều cạp vào cự ly chừng mười trượng so với bờ, chàng mới hét to một tiếng: "Bắn đá!"
Phía đài cao tiếng trống trận nổi dậy như sấm.
Trên bờ đột nhiên bật lên hàng ngàn viên đạn đá, mỗi viên to như cái trống, nặng cỡ trăm cân, vùn vụt băng ngang trời bắn về phía thuyền địch.
Chiêu này vô cùng lợi hại. Thạch đạn phát động bằng cơ quan, phải đạt tới một trọng lượng nhất định mới có thể tạo thành lực sát thương, cũng không thể với tới nơi quá xa. Vì vậy Thượng Quan Ưng đợi đến lúc địch nhân vào đúng tầm ngắm, mới hạ lệnh bắn.
Thạch đạn vốn đã nặng, lại thêm xung lực, cộng vào đến gần mấy nghìn cân, không phải là thứ mà vũ khí bình thường ngăn đỡ được. Những tiếng la thảm liên tục vang lên, Hồng Cân Tặc trúng đạn lúc nhúc rơi xuống biển, phần lớn những thuyền trúng đạn, cho dù không gãy làm hai, thì cũng khó bề hoạt động được nữa.
Chiêu này khiến Tôn Tín Môn thương vong nặng nề.
Thượng Quan Ưng thầm nhủ: "Lăng đại thúc, đa tạ đại thúc!"
Nguyên lai đây là thiết kế của Lăng Chiến Thiên, chẳng trách lợi hại như vậy.
Hồng Cân Tặc hung hãn dị thường, vẫn lóp ngóp lội nước vào, trong khoảng cách mười trượng, tuyệt đối không làm khó được bọn chúng.
Một tràng trống trận lại vang lên trên đài cao.
Bang chúng Nộ Giao Bang lần lượt bê từng thùng dầu nhựa thông, đổ xuống mặt hồ ven cầu cảng.
Hồng Cân Tặc càng lúc càng lại gần, đám dẫn đầu chỉ còn cách bờ độ hai trượng.
Thượng Quan Ưng ra một mệnh lệnh.
Hoả tiễn được đốt lên.
Lại một lệnh nữa.
Hàng trăm hàng nghìn ngọn hoả tiễn, nhắm vào mấy trăm tên Hồng Cân Tặc đang lóp ngóp trong nước lao đi như chớp.
Chiêu này tránh cũng không thể tránh được.
Hoả tiễn mau chóng đốt lan lớp dầu nhựa thông trên mặt hồ, Hồng Cân Tặc tức thời chìm vào biển lửa, thân hình bốc cháy, trong hồ tiếng nổ lép bép, tiếng la thảm và tiếng kêu đau đớn trộn lẫn vào nhau. Đội tiên phong của Tôn Tín Môn gặp thảm thọ bại, tốp khoái đĩnh chưa chìm và những địch nhân ở phía xa lập tức lùi lại.
Hoả diệm bừng bừng, mặt hồ gần bờ đỏ rực màu máu, cảnh tượng không khác gì địa ngục.
Bang chúng Nộ Giao Bang nhất tề hoan hô, sĩ khí dâng cao.
Trạch Vũ Thời và Thích Trường Chinh hưng phấn vỗ vai nhau, cùng nghĩ: đây là công trình mà Lăng Chiến Thiên khổ công thiết kế, đến lúc sinh tử quan đầu, đã phát huy được uy lực kinh nhân.
Loạt va chạm này, Tôn Tín Môn tổn thất ít nhất hơn sáu trăm mạng.
Trạch Vũ Thời, Lương Thu Mạt và Thích Trường Chinh ba người đứng sâu trong cầu cảng, hưởng thụ thành quả của thắng lợi bước đầu.
Tàu địch vẳng ra tiếng kèn hiệu, báo trước một đợt tấn công mới.
Hoả thế trên hồ hơi giảm sút, dầu nhựa thông đã cháy gần hết.
Đúng lúc đó, từ mặt nước bên trái cầu cảng vang tiếng oàm oạp.
Rồi một tiếng động xé không vẳng lại.
Trạch Vũ Thời, Thích Trường Chinh, Lương Thu Mạt ngoảnh phắt sang nhìn.
Một người đầu quấn khăn đỏ, thân hình thấp bé rắn rỏi, diện mạo hung ác, tay cầm song phủ bay vù lên, bang chúng Nộ Giao Bang ào ào gục ngã, máu tưới tung toé. Thì ra người kia tự thị võ công cao cường, đã lao qua biển lửa, một mình xông lên liều mạng, khí thế hung hãn.
Trạch Vũ Thời thầm nghĩ, tất là Ải Sát Hướng Ác trong Thất Đại Sát Thần dưới trướng Xích Tôn Tín. Người này xưa nay có hung danh là không sợ chết.
Nhìn thấy các huynh đệ thân mình đẫm máu, ba người mắt đỏ ngầu, không hẹn mà cùng xông lại.
Phủ pháp của Hướng Ác tàn độc dị thường, tiến thoái lại thần tốc, các chiến binh trong Nộ Giao Bang, người nào trúng búa của hắn, không chết thì cũng bị thương.
Trong ba người, Thích Trường Chinh võ công cao cường hơn hẳn. Đại đao vùn vụt xuyên qua đám đông, nháy mắt đã vượt lên trước, lao thẳng đến chém ngang một đường phía sau Hướng Ác. Chiêu này rất có tính toán, vì Hướng Ác đang quay lưng lại gã, chỉ dựa vào thính giác để phán đoán động tĩnh đằng sau, đường đao đưa ngang sẽ giảm tiếng gió xuống mức nhỏ nhất, khó đề phòng nhất. Thích Trường Chinh không hổ là nhân vật kiệt xuất trong thế hệ mới của Nộ Giao Bang.
Hướng Ác hung tính đại phát. Mấy năm nay đánh trận chưa hề biết thua, vừa rồi nhóm tiên phong tấn công gặp sự bất lợi, khiến hắn giận dữ điên cuồng. Trong nháy mắt chặt bay hai cái đầu, lại rạch bụng một người nữa, đột nhiên cảm thấy sau lưng khác lạ, có đạo kình phong khía vào da.
Hướng Ác nhạy bén dị thường, biết không kịp xoay mình, bèn lộn ngược thân, đầu chúc chân quay lên, song phủ lăng không nhằm Thích Trường Chinh chém mạnh tới.
Lợi phủ rạch qua cự ly nhỏ hẹp giữa hai người, lưỡi phủ bên trái đón đại đao, lưỡi phủ bên phải xả thẳng mi tâm Thích Trường Chinh.
Đúng thời khắc sinh tử tồn vong, Thích Trường Chinh lập tức thi triển công phu khổ luyện nhiều năm. Gã lật tay bạt đao, keng một tiếng vang vang chấn động, gạt ngọn phủ lực nặng nghìn cân của Hướng Ác, rồi cán đao thúc ngược lên, chặn lưỡi phủ đúng lúc nó cách mi tâm chỉ còn một tấc, mạnh đến nỗi làm lưỡi phủ bật nghiêng, sượt sát qua vai.
Hướng Ác nổi hung tính, gầm lên một tiếng dữ dội, xoay mình lộn thêm lần nữa, song phủ lại công đến Thích Trường Chinh.
Thích Trường Chinh hai tay tê dại, biết co lui không kịp nữa, cũng hét lên một tiếng, đại đao hoá thành một dải cầu vồng xả thẳng vào Hướng Ác lúc đó vẫn còn trong không trung, tiếng gió vù vù nổi, khí thế mãnh liệt.
Trạch Vũ Thời lúc này đã đuổi tới, bất chấp vết thương nơi bả vai do Lãng Phiên Vân đá kiếm trúng, song thủ cùng nắm lấy trường kiếm, từ bên trái chém thẳng vào thắt lưng Hướng Ác.
Hướng Ác cười gằn, tung cước đá bạt trường kiếm của Trạch Vũ Thời, song phủ vẫn giữ nguyên tư thế, đón lấy đại đao của Thích Trường Chinh.
Kim thiết giao phong khua lên rổn rảng, Thích Trường Chinh ngã ngửa về đằng sau, đầu bị hớt mất một mảng cả da lẫn thịt.
Trạch Vũ Thời kiếm liền theo thân, chúi sang một bên chới với, bước chân lảo đảo suýt ngã, vết thương cũ lại bửa ra, máu nhuộm đỏ y sam.
Hướng Ác tuy không bị thương, nhưng dưới sức giáp công của hai cao thủ trẻ tuổi cũng cơ hồ nghiêng ngả. Còn chưa đứng vững, trường kích của Lương Thu Mạt đã chớp động từ đằng sau đâm tới.
Hướng Ác thân hình mất cân bằng, hét to một tiếng, bất đắc dĩ phải lăn xuống đất tránh.
Lương Thu Mạt thừa thế truy đuổi, trường kích như dòng thuỷ ngân điên cuồng trút xuống Hướng Ác đang lăn trên mặt đất.
Bang chúng Nộ Giao Bang phấn chấn, bất chấp tất cả, đao thương mâu kích thục mạng vung lên chạy về phía tên hung nhân này.
Hướng Ác mất tiên cơ, song phủ huy động, nghiến răng chống đỡ đợt tiến công như cuồng phong bạo vũ đang đổ xuống thân mình.
Phong mang loé động, một cây trường mâu như từ trên trời lao xuống, keng một tiếng đâm trúng ngọn phủ bên tay trái hắn.
Trường mâu lực đạo trầm hùng vô tỉ, Hướng Ác giữ không nổi thế phủ, lưới phòng thủ nghiêm mật lộ ra một khe hở.
Lương Thu Mạt không để lỡ cơ hội, vung trường kích đâm thẳng xuống chỗ yếu hại trước ngực Hướng Ác.
Hướng Ác tung chân trái đá bạt trường mâu, đồng thời tỳ vào lực thắt lưng để bật mình dậy. Trường mâu lại thoăn thoắt lao tới, cùng lúc đó, một thanh đại đao bổ thẳng xuống đầu.
Hướng Ác toan vận phủ ngăn lại, đùi đã nhói đau đến tận tâm phế. Thì ra Trạch Vũ Thời thừa lúc hắn tung chân đá trường kích của Lương Thu Mạt, để hở mặt bên trong đùi, đã lách trường kiếm vào, đâm xuyên qua chân tên ác nhân, mũi kiếm thấu suốt sang bên kia.
Trường mâu lợi phủ giao kích. Hướng Ác toàn thân chấn động, lợi phủ lỏng lẻo suýt tuột, vừa định biến chiêu, bên má bỗng lạnh ngắt, miệng buột kêu thảm, một thanh đại đao đã găm vào mặt, kết quả một đời tên hung đồ.
Bốn phía cử động chợt đình đốn.
Thượng Quan Ưng tay cầm trường mâu, vừa rồi chàng toàn lực xuất kích khiến hổ khẩu rách toạc, máu tươi phún ra.
Thích Trường Chinh vận sức rút cây đại đao cắm trên mặt Thượng Ác, một cột máu đỏ phun thẳng lên ba thước.
Trạch Vũ Thời đổ vật xuống đất, tay vẫn nắm chặt thanh kiếm vừa đâm suốt đùi địch nhân.
Lương Thu Mạt khuỵu ngã, trường kích văng ra xa ngoài hai trượng.
Bốn đại hảo thủ thế hệ mới của Nộ Giao Bang, đã dùng toàn bộ sức lực, mới diệt trừ được tên hung nhân đó.
Họ tuyệt không hoan hỉ.
Tiếng kèn hiệu của địch lại trỗi dậy.
Đợt tiến công thứ hai sắp bắt đầu.
Chân trời nổi lên một dải trắng bạc.
Lê minh.
Trên Động Đình Hồ, vô số khoái đĩnh đang áp lại.
Loạt tiến công này xem ra ác liệt hơn nhiều.
Dầu nhựa thông đã cạn, thạch đạn cũng không còn lấy một viên.
Ngoài máu thịt của chính bản thân ra, họ còn biết dùng cái gì để ngăn cường địch?
Tuyệt vọng tràn ngập trái tim mỗi chiến binh Nộ Giao Bang.
Sống ở Động Đình.
Chết ở Động Đình!


Hết chương 7

Ma_Kiếm_Vô_Sầu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 05:40 AM. Theo múi giờ GMT +8.