ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 14-09-2008, 12:50 AM   #1
Smile cảm nghĩ về phong cách Hồ Chí Minh và cảm nghĩ về đấu tranh cho một thế giới hoà bình

các bạn ơi,mình làm văn dở lắm ,mình hok có ý để làm mấy cái bài này,mình cần gấp lắm ,mấy bạn nào giỏi văn làm cho mình hai bài này ,mình mấy bạn phần nữa gia tài của mỉnh,hok phải mỉnh có 7 keng đâu,mình còn 1 số keng trong ngân hàng nữa, mấy bạn giúp mình nha, tại thứ 2 này mình kiểm tra
Đề bài 1:cảm nghĩ về đấu trang cho 1 thế giới hoà bình
Đề bài 2:cảm nghĩ về những nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh
Xin cám ơn trước tất cả các bạn
người yêu phim vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Unread 14-09-2008, 10:09 AM   #2
Default

Keng thì em cứ giữ lấy .Lần sau muốn mọi người giúp em cần chú ý ghi đúng đề bài !
"Đấu tranh " chứ ko phải "đấu trang" !!!
Tạm thời chị làm cho em 1 đề .Sẽ làm nốt sau!

Trích:
Đề 1:Đấu tranh cho một thế giới hòa bình.
Xưa và nay ,mục đích cao cả nhất của nhân loại là hướng tới một thế giới hòa bình-con người chung sống với nhau bình đẳng ,hạnh phúc và yêu thương.
Dù vậy trong lịch sử luôn luôn [xuất hiện những thế lực phản động đi ngược lại nguyện vọng đó.
Một trong những kẻ thù lớn mà nền hòa bình thế giới đã từng đánh bại là "Chủ nghĩa phát xít".
Sở dĩ chúng ta không ngừng đấu tranh cho hòa bình là vì khao khát của toàn nhân loại không ngừng bị đe dọa khắp nơi trên thế giới .Chúng tìm đủ mọi cách "phá hoại" công sức của chúng ta .
Chiến tranh là điều không ai mong muốn.Nhìn vào những trận chiến nổi tiếng trong lịch sử như Wateloo ,đại chiến thế giới ,chúng ta chỉ thấy toàn máu và nước mắt -Cái giá phải trả cho những cuộc chiến:chỉ toàn những mất mát ,bất hạnh.
Mà cái con người hướng tới là gì ?-CHẳng phải là hạnh phúc sao.
(Dẫn chứng:"CHiến tranh và hòa bình")
Cuộc chiến giữ THIỆN _ÁC mãi mãi là cuộc chiến không ngừng nghỉ vì thế nhiệm vụ của chúng ta là phải đấu tranh cho hòa bình nhân loại .
Nói đến đấu tranh chúng ta có thể chiến đấu =vũ khí ,cũng có thể =hành động và lời nói.
Mỗi việc làm "xoa dịu nỗi đau" là một cách hàn gắn những vết thương của thế giới hòa bình...
Nói đi cũng phải nói lại,cuộc cách mạng đi đến tự do ,độc lập ắt hẳn là một cuộc chiến vì nghĩa ,vì đại nghiệp dân tộc.Chúng ta quyết đem tất cả sinh mạng hi sinh vì đại nghiệp dân tộc như lời dạy của Bác Hồ kính yêu.
Em nghĩ gì về hòa bình ngày nay.Em đã rèn luyện trau dồi như thế nào để nuôi dưỡng tình yêu hòa bình của mình...?(Tự nêu)

thay đổi nội dung bởi: dienthidasao_linhtinh, 15-09-2008 lúc 11:06 AM.
dienthidasao_linhtinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
3 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dienthidasao_linhtinh vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 15-09-2008, 11:05 AM   #3
Default

Trích:
Đề bài 2:cảm nghĩ về những nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh xưa nay vốn không coi mình là một nhà thơ ,nhà văn.Bác đề xướng:
"Nay ở trong thơ nên có thép/Nhà thơ cũng phải biết xung phong".
Với Người ,văn chương là vũ khí sắc bén để phục vụ sự nghiệp cách mạng .

Chính vì thế thơ Người -"vần thơ thép mà vẫn bao la bát ngát tình..."
Những tác phẩm của Người đậm tính uyên bác ,hàm súc ,song lại mang tính chiến đấu cao.
"Hồ Chí Minh là người bước đầu đặt nền móng và mở đường cho nền văn học cách mạng .Văn chương Hồ Chí Minh kết hợp sâu sắc tự bên trong mối quan hệ giữa chính trị và văn học ,giữa tư tưởng và nghệ thuật,giữa truyền thống và hiện đại.Mỗi loại hình văn học của Người đều có phong cách riêng ,độc đáo ,hấp dẫn và có giá trị bền vững.Hồ Chí Minh là người đầu tiên sử dụng có hiệu quả cao thể văn chính luận hiện đại ...
Văn chính luận của Hồ Chí Minh mang cốt cách ,đặc điểm của văn chính luận hiện đại của giai cấp vô sản .
Văn chính luận của Người bộc lộ tư duy sắc sảo ,giàu tri thức văn hóa,gắn lí luận với thực tiễn ,giàu tính luận chiến ,vận dụng có hiệu quả nhiều phương thức biểu hiện .
..."
"Bản án chế độ thực dân Pháp " đã sử dụng hàng chục mẩu chuyện nhỏ cảm động ,hấp dẫn để thuyết phục cho vấn đề lý luận.
Truyện và kí của Nguyễn Ái Quốc là những tác phẩm mở đầu và góp phần đặt nền móng đầu tiên cho văn xuôi cách mạng .Ngòi bút của Người trong truyện ngắn rất chủ động và sáng tạo:có khi là lối kể chân thực ,tạo không khí gần gũi ,có khi là giọng điệu sắc sảo ,châm biếm thâm thúy và tinh tế .Chất trí tuệ và chất hiện đại là những nét đặc sắc của truyện ngắn Nguyễn Ái Quốc .
Về thơ ca phong cách sáng tạo của Người rất đa dạng .Nhiều bài viết theo hình thức cổ thi hàm súc,uyên thâm,đạt chuẩn mực cao về nghệ thuật.Thơ Người mang đặc điểm thơ ca cổ phương Đông ."Nói ít mà gợi nhiều".
là loại thơ"có màu sắc thanh đạm ,có âm thanh trầm lắng không phô diễn mà như cố khép lại đường nét để cho người đọc tự thưởng thức lấy cái phần ý ở ngoài lời"(Rôgiê Đơnuy,Pháp).
Thơ Hồ Chí Minh vận dụng rất linh hoạt nhiều thể loại và phục vụ có hiệu quả cho sự nghiệp cách mạng .Lời kêu gọi,thăm hỏi ,chúc mừng ,giáo huấn ...của Người qua tiếng nói gợi cảm của thơ ca chứa chan nhiệt tình cách mạng.
-Thể hiện sâu sắc tấm lòng giàu yêu thương và tâm hồn cao cả của Người-nhân danh người cùng khổ đấu tranh đòi quyền sống,nhân danh DT bảo vệ sự độc lập,là tiếng nói của người cần lao"đi dép lốp cao su" và "nhà chiến lược" luôn lạc quan vào sức mạnh của chân lí và của con người đang vươn tới chân-thiện-mĩ.Trên đây có thể coi là những thống kê chung nhất về phong cách sáng tác của Người.Em có thể thêm dẫn chứng dựa theo kiến thức của mình.
Nếu em đã học "Nhật kí trong tù" có thể đi sâu hơn vào khí phách phi thường,phong thái ung dung ,đĩnh đạc,tràn đầy lạc quan của người tù chính trị Hồ Chí Minh.
^
'
'là những ý điểm quan phong cách ST của Người mà em có thể tham khảo.

thay đổi nội dung bởi: dienthidasao_linhtinh, 18-09-2008 lúc 10:32 PM.
dienthidasao_linhtinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
3 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của dienthidasao_linhtinh vì cảm thấy "rất là hay":
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 10:19 AM. Theo múi giờ GMT +8.