ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 07-03-2007, 05:16 PM   #1
Default Phong trần tam hiệp

Phong trần tam hiệp
08/01/2007
Nội dung:
Câu chuyện xoay quanh đời thiếu niên trước khi Lý Thế Dân lên ngôi. Lúc này đang thời loạn lạc, Vạn Đế bạo ngược vô nhân, Tư Đồ Dương Tố (Trịnh Tắc Sĩ đóng) một tay che trời, thay quyền vua ức hiếp bá quan văn võ khiến dân chúng lầm than.

Để thực hiện mưu đồ của mình, Tư Đồ Dương Tố thành lập một tổ chức sát thủ gọi là Địa Hạt Cung với người đứng đầu là Độc Cô Thành (Giang Hoa đóng) và đào tạo ra các nữ sát thủ chuyên đi hành thích những vương quan đại thần và những người chống đối Tư Đồ phủ.Lý Tịnh (Hoắc Kiến Hoa đóng) là một thanh niên am hiểu binh thư sách lược, võ công không giỏi nhưng rất có tài trí và mưu lược. Cả đời Lý Tịnh đi ngao du khắp nơi để học hỏi và tìm cho mình một vị minh quân để phò trợ. Hồng Phật Nữ (Thư Kỳ đóng) là một trong những nữ sát thủ có võ công đứng đầu trong Địa Hạt Cung và là người Tư Đồ Dương Tố thương yêu nhất nhưng trong lòng cô chỉ có Độc Cô Thành dù cô vừa yêu vừa hận, vì hắn đã giết chết cha mẹ cô và đem cô vào tổ chức sát thủ lạnh máu này. Trong một lần Lý Tịnh đến Trường An đã tham dự đại hội chiêu hiền do Tư Đồ Dương Tố tổ chức, vì nghĩ Dương Tố có thể lật đổ Vạn Đế lên ngôi vua để đem lại sự yên bình cho thiên hạ. Nhưng Lý Tịnh đã lầm khi Tư Đồ Dương Tố vì kỵ tài của chàng nên đã sai Hồng Phật Nữ đi giết Lý Tịnh. Cuộc gặp gỡ đó đã khiến cuộc đời của đôi trai tài gái sắc gắn liền với nhau khi Hồng Phất Nữ nhận ra Lý Tịnh chính là người duy nhất có thể thay đổi đại cuộc thiên hạ, có thể làm nên việc lớn nên cô đã ra tay giúp Lý Tịnh trốn thoát. Họ cùng nhau chạy trốn sự truy sát của Địa Hạt Cung, cho đến một ngày họ gặp được Lý Thế Dân....

Tính cách nhân vật

-Lý Tịnh (Hoắc Kiến Hoa đóng):
là một người có mưu lược, biết cách bày mưu bố trận, là một người tài giỏi nhưng không tìm được minh quân để chàng một lòng phò trợ, cho đến khi chàng gặp được Lý Thế Dân và Hồng Phật Nữ. Là người đàn ông thứ ba trong cuộc đời Hồng Phật Nữ.

-Độc Cô Thành (Giang Hoa đóng): là một tướng quân trong triều nhưng đem lòng yêu Hoàng Hậu. Trong lúc hai người bỏ trốn đã bị bắt và đem đi xử tử may nhờ có Tư Đồ Dương Tố cứu nên Độc Cô Thành thề cả đời trung thành đi theo Tư Đồ. Hoàng hậu vì nghĩ Độc Cô Thành đã chết nên quyên sinh, điều này khiến Độc Cô Thành nhớ mãi nàng và từ đó trở thành một con người lạnh lùng không biết cười. Sau này dù có tình cảm với Hồng Phất Nữ nhưng vẫn một lòng trung thành với Dương Tố. Độc Cô Thành là người đàn ông đầu tiên trong cuộc đời của Hồng Phật Nữ.

-Tư Đồ Dương Tố (Trịnh Tắc Sỉ đóng): là một người vô cùng độc ác, quyền hành hơn cả vua nhưng Dương Tố chưa bao giờ có ý định soán ngôi vua vì hắn cho rằng hắn đã có mọi thứ mà nhà vua có và còn hơn cả vua. Điều quan trọng nhất là ai cũng muốn lấy cái đầu của nhà vua nên hắn không bao giờ soán ngôi vua để người ta đến cướp đi cái đầu của hắn. Là người đàn ông thứ hai trong cuộc đời của Hồng Phật Nữ.

-Hồng Phật Nữ (Thư Kỳ đóng): gia đình Hồng Phất Nữ bị Độc Cô Thành giết sạch và hắn đem cô về đào tạo thành sát thủ. Trong cuộc đời Hồng Phất Nữ có 5 người đàn ông thay đổi vận mệnh của nàng, người thứ nhất nàng gặp là Độc Cô Thành, người thứ hai là Dương Tố, người thứ ba là Lý Tịnh, người thứ tư là Lý Thế Dân và người thứ năm là môt ân nhân của cô. Cả năm người đền rất yêu thương Hồng Phất Nữ, từ lúc nhỏ đến khi trở thành sát thủ ở Địa Hạt Cung thì nàng yêu Độc Cô Thành, cho đến khi gặp được Lý Tịnh và Lý Thế Dân thì mọi vận mệnh của nàng *** thay đổi. Hồng Phất Nữ đứng ở ngã ba đường. Cuối cùng nàng cũng nhận ra người mà nàng yêu thương nhất chính là Lý Tịnh

-Lý Thế Dân: là con trai thứ nhì trong nhà họ Lý, vừa có tài lại có đức. Lý Thế Dân đã chiêu ngộ Lý Tịnh giúp mình lên ngôi vua. Lý Thế Dân hết mực yêu thương và tranh giành Hồng Phất Nữ với Lý Tịnh nhưng cuối cùng cũng phải chịu thua khi Hồng Phất Nữ chọn Lý Tịnh.

-Tư Đồ công tử: là con trai của duy nhất của Tư Đồ Dương Tố. Do từ nhỏ luôn bị cha xem thường nên quyết tâm làm việc lớn. Tư Đồ công tử luôn muốn soán vị đoạt ngôi nhưng bị cha trách mắng nhiều lần vì Dương Tố không muốn cướp ngôi. Vì căm hận cha nên đã ra tay cứu Hồng Phất Nữ và Lý Tịnh khi hai người chạy trốn với điều kiện Hồng Phất Nữ phải đứng trước mặt Vạn Đế tố cáo cha mình để Vạn Đế trừ khử ông. Là con người vô cùng độc ác không có tình người hơn cả Dương Tố.

Những điều bạn muốn biết về Giang HoaGiang Hoa cũng là tên thật của anh. Giang Hoa sinh năm 1962, là một trong
những nam diễn viên khá lớn tuổi của TVB nhưng vẫn thu hút rất nhiều khán giả hâm mộ. Giang Hoa đã lập gia đình với nữ ca sĩ Mạch Khiết Văn. Hiện họ có hai con, một trai một gái.

Năm 2003 , Giang Hoa đã nhờ vai Lý Đại Hà ( Ung Chính) trong " Vua Thời nay” để đoạt giải "Nhân Vật truyền hình được yêu thích nhất năm 2003 " trên màn ảnh nhỏ TVB. Đây là lần đầu tiên anh bước lên bục nhận giải thưởng sau 7 năm đóng phim cho TVB. Năm 1986 , Giang Hoa gia nhập ATV đến năm 1996 anh đầu quân sang TVB . Trước khi thành công với vai Lý Đại Hà , Giang Hoa đã để lại ấn tượng cho khán giả qua hàng loạt nhân vật phản diện ( như vai Liêm Tấn - Lao Ái trong “Thời đại chiến quốc” . Vậy ở ngoài đời Giang Hoa có phải là người khó gần gũi hay không? Hãy nghe anh tâm sự :" Khác với các nhân vật có tính tự phụ , lập dị , cao ngạo trong phim , ngoài đời tôi yêu cuộc sống đơn giản bình dị , dễ thích nghi với môi trường làm việc . Ở nhà tôi thường giúp bà xã làm viêc như quét nhà , lau sàn ...”

Sau bộ phim “Vua thời nay”, sự nghiệp của Giang Hoa phất lên như diều gặp gió , hợp đồng quảng cáo , lời mời tham dự lễ cắt băng khánh thành .... đến với anh tới tấp . Song , Giang Hoa chỉ nhận công việc mình yêu thích :" Lúc mới vào nghề tôi khát khao kiếm được nhiều tiền trong khoảng thời gian ngắn nhất , hiện nay tôi không còn suy nghĩ như vậy. Tôi thích đóng những bộ phim mang tích giáo dục , chứ không quan tâm đến vấn đề tiền cát sê. Chiếc điện thoại di động của tôi đã sử dụng hơn 5 năm , nhưng tôi không có ý định thay cái mới hiện đại hơn, trừ khi nó bị hư hay bị mất".

Giang Hoa từng đóng rất nhiều phim ở TVB như “Tây Du Ký”, “Càn Long Yến Tiệc”, “Dương Quý Phi”, “Khí Phách Anh Hùng”, “Phong Cách Đàn Ông”, “Bảy Chị Em”, “Chiếc Áo Dài Thượng Hải” và bộ phim sau cùng anh đóng trước khi rời TVB là “Hán Sở Tranh Hùng”. Trong những bạn diễn hợp ý nhất của Giang Hoa, là Ngô Mỹ Hạnh. Cô từng đóng “Dương Quý Phi”, “Chiếc Áo Dài Thượng Hải” và “Hán Sở Tranh Hùng”. Vì biết Giang Hoa sẽ từ giã TVB sau “Hán Sở Tranh Hùng”, nên TVB đã đầu tư một khoản chi phí khá lớn cho bộ phim này.Phim được quay năm 2004. Đoàn làm phim đang kéo quân quay ngoại cảnh tại Chiết Giang . Trịnh Thiếu Thu vào vai Lưu Bang , Giang Hoa vai Hạng Võ, Ngô Mỹ Hạnh vai Ngu Cơ , Diêu Lạc Di vai Hương Cơ , Trương Khả Di vai Lữ hậu , Lê Diệu Tường vai Hàn Tín , Tưởng Chí Quang vai Trương Lương , Lỗ Chấn Thuận vai Tiêu Hà ....

Giang Hoa cho biết , thể hiện các nhân vật trong lịch sử là mong ước lâu nay của anh , vì ngày thường anh vốn rất thích đọc sách lịch sử . Tài năng diễn xuất của Giang Hoa tuy đã được khẳng định , TVB cũng rất tin tưởng anh , nhưng Giang Hoa thú nhận , khi được giao vai Hạng Vũ anh cũng rất lo lắng , vì lần này bạn diễn của anh là nam diễn viên gạo cội Trịnh Thiếu Thu . Khi được hỏi anh có sợ bị lếp vế trước Trịnh Thiếu Thu không? Giang Hoa khiêm tốn nói :" Thu Quan ( tên thân mật của Trịnh Thiếu Thu ) là bậc tiền bối của tôi , tôi còn nhiều điều phải học hỏi ở anh ấy "......

Giang Hoa khi còn ở ATV những phim anh đóng cũng rất ấn tượng. Nhưng do phim ATV ít được khán giả chú ý, nên khi anh sang TVB, anh mới trở thành gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình. Tuy nhiên, bộ phim “Cửu Vương Đoạt Ngôi” do Giang Hoa đóng vai Ung Chánh rất xuất sắc. Từ trước đến nay, anh rất có duyên với vai vua và vai sát thủ. Nhưng khi Giang Hoa hoà mình vào các nhân vật vua chúa, người xem cứ ngỡ đó chính là một vị hoàng đế sống động. Hai năm gần đây, Giang Hoa thường phải sang Trung Quốc đóng phim. Hai bộ phim khá hay có sự tham gia của Giang Hoa là “Liêu trai” và “Phong Trần Tam Hiệp”.

***

Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa vai Lý Tịnh, Giang Hoa vai Độc Cô Thành, Thư Kỳ vai Hồng Phật Nữ, Trịnh Tắc Sĩ vai Tư Đồ Dương Tố.

Độ dài 40 tập

Thể loại: cổ trang

Phim do Trung Quốc sản xuất

thay đổi nội dung bởi: royally, 07-03-2007 lúc 05:32 PM.
 
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 04:04 PM. Theo múi giờ GMT +8.