Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 21-12-2008, 01:50 AM   #1
Default [Huyền ảo] Thú Huyết Phi Đằng - T/g: Tĩnh Quan (New: C227)

Thú Huyết Phi Đằng

Tác giả: Tĩnh Quan

Dịch: Văn Đàn Việt Nam (vandan.vn)

Thể loại: Dị thế đại lục

Bấm vào đây để xem nội dung.
Lời tựa

Truyện bắt đầu khi một trinh sát binh của Trung Quốc hy sinh trên chiến trường Nam Cương rồi thần kỳ chuyển thế sang một thế giới khác. Đó là một thế giới của người thú, một thế giới của Bỉ Mông thú nhân, người thú sống chen lẫn với nhân loại. Họ cũng có tranh giành, yêu thương, thù hận...

Người lính trinh sát ấy tên là Lưu Chấn Hám, đẹp trai cao ráo, giỏi võ vô cùng. Nhưng khi chuyển sang thế giới Bỉ Mông, hắn phải mang hình hài của một Trư Bát Giới, một người con của Thất Cách tộc do heo tiến hóa thành người. Vượt qua số phận, hắn từng bước trở thành một vị Tát mãn tế tự của vương quốc thú nhân, trở thành long tế tự nghìn năm có một, và đặc biệt là chịu những trớ chú vô cùng ác độc. Những trớ chú đó là gì? Hồ ly tinh - mỹ nữ của hồ tộc có vẻ kiều mị ra sao? Nhân ngư công chúa giữa biển sau có vẻ đẹp lạnh lùng và mang dại như thế nào? Rồi người đẹp biến thân từ trai ngọc, hay từ đá san hô có điều kỳ diệu gì? Những chiến sĩ thú nhân tại sao được coi là vô định trong thiên hạ? Gấu trúc tại sao lại là những chú lính cực kỳ giỏi võ? Tinh linh, người lùn, người khổng lồ, chủng tộc rồng có đặc điểm gì? ... Tất cả sẽ được giải đáp dưới ngòi bút tuyệt vời và kỳ ảo của tác giả Tĩnh Quan.

Tĩnh Quan sinh năm 1981, tốt nghiệp tại Dương Châu, có kinh nghiệm làm đầu bếp 8 năm. Hiện giờ đang quản lý một quán rượu loại vừa ở Dương Châu. Tác phẩm Thú Huyết Phi Đằng do anh viết ra đã làm thế giới mạng kinh ngạc, không phải vì nó mới lạ, mà là vì nó quá kỳ ảo, có những điểm khiến người đọc bất ngờ, cứ cuốn hút theo mạch truyện.

Theo lời bình của một số chuyên gia, bút pháp và van từ của Tĩnh Quan khá đặc biệt, vừa mang hào khí anh hùng tráng lệ, vừa thân thiết với cuộc sống đời thường, thậm chí, mới đọc vào có vẻ như dung tục, nhưng càng ngẫm lại càng thấy sâu xa. Cái hay của Tĩnh Quan là dẫn người đọc từ cao trào này bước sang cao trào khác. Nhân vật chính luôn luôn là nhân vật được đặt ở trung tâm, mang lại ấn tượng mạnh trong lòng người đọc. Những từ ngữ mới lạ không ngừng tuôn ra, vừa gây cười, vừa chí lí, chẳng hạn như tác giả dùng "Hào tư thí" (Phân của heo khỏe) chứ không dùng "Trư thí", chế ra từ "Chiến ca" chỉ để đơn thuần khắc họa lời ca tiếng hát đi vào lòng người, có thể kích thích ý chí chiến đấu của con người, cũng có thể dẫn họ đi vào con đường lầm lạc.

Truyện còn gần gũi ở việc sử dụng thế giới thần thoại Tây phương được ứng dụng rất nhiều vào các trò chơi cả offline và online hiện nay để cấu tứ truyện. Những truyền thuyết về rồng, về tinh linh (elf), về người lùn... đều có thể thấy đâu đó ở các game Warcraft III, Heroes of Might and Magic, Con đường tơ lụa, Phong Thần... Tuy nhiên, sử dụng chúng làm tư liệu, nhưng tác giả không hề bê nguyên xi, cũng không học theo bút pháp của những nhà văn nổi tiếng trên thế giới trong thể loại này. Điều đặc biệt hơn nữa, tác giả đã áp dụng nền văn hóa, lối sống và lối suy nghĩ của người Trung Quốc để nhận biết và đánh giá các nền văn hóa khác trên thế giới.

Những nhân vật chính mà tác giả muốn khắc họa ở trong truyện là thú nhân. Nhưng thú nhân cũng được, người cũng được, phàm là sinh vật có trí tuệ thì đều phải sống. Tĩnh Quả tả thú nhân, nhưng ai dám bảo đây không phải là nhân loại?

Văn Đàn (vandan.vn) hân hạnh dịch và giới thiệu bộ truyện này đến các bạn đọc yêu thích truyện kiếm hiệp và truyện huyền ảo. Bằng mọi cách, chúng tôi sẽ cố gắng chuyển tải những gì có thể được trong nguyên tác tiếng Hoa sang tiếng Việt. Tất nhiên, trong điều kiện có hạn, chúng tôi sẽ không tránh khỏi những sai sót. Rất mong các bạn đọc bỏ qua và góp ý để bản dịch tốt hơn. Chúng tôi cố gắng đăng mỗi ngày 1 chương, nếu điều kiện thuận lợi sẽ cố gắng đăng nhiều hơn. Mong các bạn đón xem.
kenny3570 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
228 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của kenny3570 vì cảm thấy "rất là hay":
!Quangdang, +Kazuya+, 01011010, 0olayvo0, 456123789, 4lucas, 77noname77, acer2010, alias1995, alphasix, anhduc178, anhquynh19, anhsonvt, anhvotinh59, anlongtiensinh, anorsa, atvgp, avenis_1234, babybigboy1109, bachlyky05, badboyhp8x, banhmithang8, Bastos, batgioibatgioi, binhsay, bopday2004, bothientai, buitrexu, Bus, cau.2online, CHANVOTHIEN, chauchc, cheerio2612, chipcp, chivinh2009, chuhuy19, concovang01, Congrua79, contra1981, cuongka, daohuudat, darksecret, desperate, dj3pthanh, djshock, doivovong, drhien, dtn1988, ducbin06, DucMAnh10, embinha, evil6007, funface, gachiptapyeu, gavb, Gemi, giantelf70, hado151, hahahaka, Haicoc, haimap01, haisieunhan, haivuong1, hanhlc, hanlap, hanoibuonwa, hatientam, hatvang, haycuoi, ha_da2002, Hắc Miêu, henxuidi, HeoGay, heogayno1, hichic112233, hieu1997, hihihichic, HKDT, hlizen, hoamai9, hoangagg, hoanghai1988, hoangtuthan, hoatamlang, hoavh, hohongtim, hugosatthu19, hunemnaoday, hungffe, huu@dat, huybinh1981, huyhao, i_am_vampire97, kai88, kangaroopham, kangkien, katutvn, KaZuHa79, kô_làm_nick, keghiendoc, khurungmua, kibum1999, kienbrc, kingstone, kjz3, koalas, Kyohiro, laohac113, leducdai, LeeheeII, leonvampire, linhcucchinh, loc_t, loiho000, lol123, long017, longlinhd, longvodanh, LongĐấuLa, luffyson, luvinh, ma kiếm long, madboy87, MADEMDOITHUOC, mahoangkysi1, maisieuam, MangHoang, manglove85, manh813995, manhthuong, meoden197, metruyennhudien, micheldung_80, mikaidoshiva, minhchik3, mitterbeo, MrKoRo, mr_hoo, nam mat kieng, new_commer70, Nex79, ngaothienqb, ngominh77, ngothian, ngovanthanh1959, nguyensh, nh0k_k3n, nhatq8, nn6565, noob2201, noobpro01, ntt07071983, omega1234, orik, PeterWang, phamdonggiang, phewaa, phieuvu, philongtaicu, phuong30, platinchicken, quangkinh, quochuegv, quocviet_80, Quythupham, ran0801, rocklina, Ryusei, satnhan1988, seastart, semali, shadow1214, sieuquay5938, soccerrec28, soidencodon, Tam ca, tammao04, terrano, thailam0809, Thangtonkin76, thangvpop, thanh1602, thanhhutech, thanhluancon, thatwhy12, thd_nhatrang, thecuongart1980, thesun0825, thoigianthan, tho_moc, thu6ngay13, thuyvan17889, Tiểu Tinh, TIEUTAHOANG999, tom10s, tonylai, tranthanhcong, tranxd96, tranxuat, trja, trunguct86, truongminh1115, ttkls, tu can, tuyettinhtientu, twinlight_zone, typhoon1980, vangtheanh, vantranbk, Vô danh kiếm, vietdat2410, vietdream, viethoancoc, vietluan90, vietthuan, Vip-8, Vitdet2008, vocano, volamjkha, volamkhangia, voodosor, vutoc12, wandow, web_diver, x30z, xuanlongdang, zipxp, [_M_] Mylove
Unread 21-12-2008, 01:52 AM   #2
Default

Thú Huyết Phi Đằng
Quyển 1: Cô Đảo Cầu Sinh Ký
Tác giả: Tĩnh Quan.
Người dịch: Thanh Phong
Nguồn: vandan


Chương 1: Dũng Đấu Ma Lang
Phần I

Bấm vào đây để xem nội dung.
Lưu Chấn Hám cảm thấy mũi mình dường như đã bị vỡ mất rồi.
Khe khẽ mở mắt, Lưu Chấn Hám vội nhắm kín mắt lại. Nỗi đau ở mũi ảnh hưởng đến toàn bộ thần kinh mắt. Toàn thân trên dưới của gã chỗ nào cũng đau đến tê người. Sau khi khôi phục thần trí, Lưu Chấn Hám cảm thấy hồi sức lại dần dần. Cái cảm giác thoát lực như lúc trước xem ra không còn nữa.
Cố gắng nhịn cơn đau tê liệt toàn thân, Lưu Chấn Hám cật lực gượng dậy, toàn thân đau nhức lăn trên cát. Đúng là cát! Cảm giác từ tay truyền đến, Lưu Chấn Hám có thể phân biệt được chúng đúng là cát.
Sức lực toàn thân từ từ tích tụ lại. Lưu Chấn Hám mở mắt ra một lần nữa, một con cua kềnh màu nâu đen bò ngang qua mặt hắn, con mắt tròn xoe ngo nghoe liếc xéo Lưu Chấn Hám một cái, tựa hồ như không thèm chấp. Miệng nó phì phò mấy cái bọt trắng xóa, chân vạch ra trên cát những vết nho nhỏ, chui tọt vào trong lớp cát.
Lưu Chấn Hám phẫn nộ.
Hắn cảm giác con cua này xem mình như một cây dừa. Bị cái thứ miệt thị này kích khởi nộ hỏa, hắn đưa tay dính đầy sỏi cát bắt con cua đó lên, xé một phát đứt làm ba đoạn, đưa vào miệng nhai rôm rốp.
Con cua có mùi vị không tệ, mặn mặn nhạt nhạt. Vừa nhai mấy cái chân cua trong miệng, Lưu Chấn Hám vừa gượng đứng dậy. Bốn phía hoàn toàn xa lạ, bãi biển màu vàng kim, biển mênh mông vô bờ, thủy triều lui lui tới tới đập vào chân hắn. Trên bãi biển phía xa xa mọc đầy thực vật cao cao giống như cọ, gió ôn nhu giống như nụ hôn của tình nhân mang theo mùi vị giáp tạp của biển.
Một cái càng cua từ miệng Lưu Chấn Hám rơi ra. Lão Lưu đang há hốc miệng, giống như một con hà mã phát tình.
Đây là chỗ nào thế? Ta không phải đang ở trên chiến trường Nam Cương sao? Đạn... Đùng! Tiếng súng nổ, ta không phải đã bị trúng đạn chết rồi hay sao?
Lưu Chấn Hám mê man lướt qua những ký ức còn lại trong đầu.
Hắn cúi đầu nhìn thân hình của mình, thấy ngay cả một mảnh vải cũng không còn, toàn thân trên dưới chỗ nào cũng bị nước biển gột trôi sạch sẽ, chỉ còn lại có một chiếc vớ trên chân. Chiếc vớ màu xám được làm từ sợi tổng hợp này cũng đã bị nước biển tẩm thành một màu sắc rất cổ quái.
Lưu Chấn Hám sờ soạng toàn thân trên dưới, vẫn còn tốt, thân thể bị đánh bầm dập trong ấn tượng ấy vẫn còn hoàn hảo không bị tổn hại gì. Lão Lưu hung bạo tóm rứt một nắm lông ngực. Sự đau đớn cho hắn biết đây không phải là mộng.
Ta đang ở đâu thế? Lưu Chấn Hám có nghĩ nát óc cũng không thông được.
Sự đau đớn ở mũi kéo hắn trở về hiện thực. Những động tác vừa rồi tuy chấn động không nhiều, nhưng đã khiến mũi hắn bắt đầu chảy máu. Lưu Chấn Hám cảm thấy trên môi mình có một thứ chất lỏng đang chảy, miệng lập tức cảm giác được một mùi vị quen thuộc đến nỗi không có gì quen thuộc hơn: mùi vị của máu.
Lưu Chấn Hám cảm giác mũi của mình dường như biến thành một cái vòi nước không thể đóng chặt được.
Và Lưu Chấn Hám đã có hành động dơ dáy đến nỗi không còn gì dơ hơn: gã nhanh chóng tụt vớ ra, rồi dùng nó bịt chặt mũi lại!
Nếu cứ thế này rõ ràng là không xong, Lưu Chấn Hám đứng tại chỗ xoay người, bắt đầu quan sát xung quanh.
Nơi đây là một cái tiểu đảo, nhìn sơ qua có thể thấy vô cùng hoang vắng, ngay cả gió thổi lên người cũng cảm giác được một thứ gì đó rất nguyên thủy. Bãi cát nơi hắn đứng chính là chỗ dốc duy nhất của đảo. Cách đó không xa trên bãi biển còn có một bộ xương cá rất to, nhìn có vẻ giống như xương của một loại cá kình. Bộ xương đã dãi nắng dầm mưa đến nổi biến thành màu trắng xám. Phần nằm trong nước bám đầu thủy tảo.
Lưu Chấn Hám nhìn dưới chân mình, bãi cát sũng nước ánh lên không ít màu sắc óng ánh của nghêu sò đủ loại. Bụng hắn không khỏi sôi lên ùng ục. Trong lúc thất thần vừa rồi, gã đã đánh rớt con cua đâu mất. Cuộc sống đặc biệt của một lính trinh sát cho Lưu Chấn Hám biết, những con sò này, và cả con cua kia, nếu ăn nhiều quá, nhất định sẽ bị đi tiêu không dứt. Trong tình cảnh hoang lương không có bất kỳ thứ chi viện nào như thế này, bất kỳ bệnh nào cũng dẫn tới sự uy hiếp tính mệnh.
Nhưng hắn đói quá rồi! Lý trí và hiện thực tranh đấu một hồi, rốt cuộc hiện thực thắng.
Những con sò đủ màu sắc này quả có mùi vị thật ngon, tuy là ăn sống, nhưng không ảnh hưởng gì đến độ ngon miệng và trơn mượt rất thiên nhiên của chúng. Điều này lại cộng thêm vị mằn mặn của nước biển, quả thật khiến con người ta muốn ăn đến bằng thích. Lưu Chấn Hám ăn liền mười mấy con một lúc, cảm giác sức lực bắt đầu hồi phục lại rất nhiều.
Lính trinh sát có một lực ức chế rất đặc biệt, vào thời khắc quan trọng mới biểu hiện ra ngoài: Tuy vẫn chưa no, nhưng Lưu Chấn Hám vẫn ngăn được dục vọng “muốn ăn tiếp” đang rất mãnh liệt. Tuy nhiên, hắn không đủ dũng khí nhìn lại mấy con sò hấp dẫn đó lần nào nữa. Hắn sợ lý trí của mình không khắc chế được cái đói vô cùng trầm trọng.
Bất kể là như thế nào, bản thân hắn có thể sinh tồn được trên hoang đảo này hay không, là một nhiệm vụ quan trọng nhất. Ôm lấy cái quyết tâm kiên định ấy, Lưu Chấn Hám liêu xiêu bước đến bộ xương đang nằm trên bãi cát. Bộ khung xương thật hoàn chỉnh, nhưng cực kỳ lớn. Lưu Chấn Hám chợt có một cảm giác thấy bản thân mình thật nhỏ bé.
Nhìn lại một lần nữa bộ xương rực rỡ như nham thạch này, Lưu Chấn Hám chọn được một cái xương sườn. Xương sườn này bị cụt hết một chút, chỗ đứt khá sắc bén, độ dài hơn một mét, ngắn hơn nhiều những xương sườn hoàn chỉnh khác dài đến hai mét kia. Lưu Chấn Hám chỉ cần nhìn là chọn trúng khúc xương này. Hiện giờ hắn vô cùng yếu ớt, có trời mới biết hoang đảo này có dã thú gì hay không. Cái xương sườn này vừa khéo có chỗ vót nhọn, là một thanh trường mâu thiên nhiên, dùng để tự vệ quả không có gì tốt hơn.
Tuy trên chiến trường, Lưu Chấn Hám thường dùng sức lực mà nổi danh. Nhưng hiện giờ, hắn yếu ớt giống như một đứa bé sơ sinh, còn hơi sức nào mà kén cá chọn canh chứ.
Tìm qua ba lần trên bãi biển, thấy đá cuội rất nhiều, nhưng rất tiếc là Lưu Chấn Hám không thể nào nhấc lên nổi. Sau một lúc khá lâu, cuối cùng hắn mới chọn được một hòn to bằng nắm tay, liền vừa lòng cúi xuống nhấc thử, phát hiện bản thân hắn tuy có chút miễn cưỡng, nhưng cũng có thể nhấc lên được.
Dùng hòn đá đập lên bộ xương, không biết là đập đến bao nhiêu lần, Lưu Chấn Hám gần như mệt muốn thoát lực, mới có thể khiến chiếc xương sườn như thanh trường mâu này đứt rời ra. Do dùng lực quá mạnh, Lưu Chấn Hám nhào tới trước, toàn thân té vào trong bộ xương, da thịt liền bị đâm thủng mấy lỗ. Lưu Chấn Hám bị dọa nín cả thở, không biết tìm đâu ra một đạo lực khí cực mạnh, bật người thoát ra khỏi bộ xương.
Hắn nằm xoài trên bãi cát cả nửa ngày mới lấy lại chút hơi sức, lảo đảo đứng lên. Thấy dưới rốn bị khoét rách một lỗ to, Lưu Chấn Hám thở phào một cái, ngồi bẹp nép qua một bên, kiểm tra kỹ lại một hồi, phát hiện không bị đâm trúng chỗ yếu hại, xuất huyết cũng không nhiều.
Ngẩn đầu nhìn, cái mũi bằng xương đó vẫn còn dính nhúm lông đen thùi. Lưu Chấn Hám vỗ vỗ ngực, vốn là người không mê tín, nhưng hắn cũng bắt đầu cảm thấy cần phải cảm ơn Thần Phật một hồi.
Tình huống quả thật rất gay go, chiếc mũi bị thương cứ một mực khiến đầu óc hắn choáng váng. Nếu đem so sánh, vết thương ở bụng dưới cũng chẳng lấy làm nghiêm trọng gì. Lưu Chấn Hám cảm thấy môi mình nhột nhạt, liếm một cái, thì ra trên đó cũng bị rách, miệng lại khát khô, yết hầu như bốc khói.
Nhấc thanh mâu bằng xương lên, Lưu Chấn Hám xua tan cái ý nghĩ dùng đá đập nó vỡ ra, tạo thành những con dao găm bằng xương. Tuy những thanh xương sườn kia có hình dạng gần giống như cương đao Đông Dương, nhưng Lưu Chấn Hám biết hiện giờ mình không còn chút khí lực nào động đến chúng nữa. Đành trước hết biến thành mâu bằng xương này làm tạm thành gậy vậy.
Lưu Chấn Hám từ từ bước lên bờ biển, một lúc sau, bãi biển đã bị thủy triều lấp đầy. Lúc nãy, nước biển chỉ vừa tới cổ chân, thế mà giờ đã cao đến cẳng chân. Lưu Chấn Hám cảm thấy bản thân mình còn có chút may mắn, không cần biết là như thế nào, ở địa phương quỷ quái tự nhiên xuất hiện này, bản thân hắn không bị dìm chết trong nước xem ra là không tệ lắm rồi.
Sườn dốc cao là một triền núi đầy bụi gai và hồng liễu. Tiểu đảo này thật lớn, quả nhiên còn có vài cái gò chạy dài hàng dặm. Rừng hồng liễu có chen lẫn không ít cây dừa và cọ cao vút. Một dải đất lộn xộn bày ra trước mắt, mới liếc mắt nhìn sơ là đã biết đây là một chỗ hoang lương điêu tàn. Lưu Chấn Hám thở hộc một cái, thân hình khập khiễng lê thân đến một cây dừa, tìm kiếm đá cuội xung quanh đó, những mong chọi cho dừa rụng xuống. Tuy nhiên, hắn chọi cả nửa ngày, những hòn đá cuội yếu ớt đó chẳng trúng một trái dừa nào. Thậm chí, có vài lần đá suýt rơi trúng đầu Lưu Chấn Hám, suýt chút nữa đập một phát cho hắn đứt hơi luôn.
“Con mẹ nó! Lão tử còn xứng là ‘Nhân nhục trịch đạn đồng’ Lưu Chấn Hám Lưu đại quan nhân trên chiến trường không đây?" Lưu Chấm Hám cắn răng cắn lợi sờ sờ chỗ đầu bị đau như búa bổ, nhìn ngó những trái dừa như đang cười giễu hắn, cảm giác khát cháy khô cả họng càng lúc càng dữ dội.
kenny3570 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
229 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của kenny3570 vì cảm thấy "rất là hay":
!Quangdang, +Kazuya+, 01011010, 123hoa, 2thunam, acer2010, akivalkyrie, alias1995, alphasix, Angel666, anhlaboyni, anhsonvt, anhtrai03, anhvotinh59, anlongtiensinh, aqvn2005, atulal25, atvgp, bachlyky05, badboyhp8x, banhmithang8, Bastos, batgioibatgioi, binhsay, bopday2004, buitrexu, Bus, cau.2online, Cô Lang, chivinh2009, chu van quenh, chuhuy19, cokiemhung1305, conanmi, concovang01, contra1981, cubidong, cuongka, darksecret, dead.ghost, demlanh87, desperate, dhieu, dj3pthanh, djshock, drhien, dtn1988, ducbin06, eldorido, embinha, evil6007, funface, gachiptapyeu, gau bac cuc, gavb, giantelf70, hado151, hahahaka, haimap01, haisieunhan, haivuong1, hanhlc, hanlap, hatvang, haycuoi, ha_da2002, Hắc Miêu, HeoGay, heogayno1, heovoimap, hichic112233, hieu1997, hihihichic, hoamai9, hoangtuthan, hoatamlang, hugosatthu19, hungffe, huu@dat, huybinh1981, huyhao, ibst, inhands, jindo13ln, kai88, kakaking, kangaroopham, kangkien, katutvn, KaZuHa79, kô_làm_nick, keghiendoc, Khongkiemdao, khurungmua, kibum1999, kienbrc, kingstone, koalas, lanhdiennhan112, laotieutu, leducdai, leonvampire, let_me_know, lilean, linhcucchinh, linuxvn, loc_t, loiho000, long017, LongIsland, longlinhd, lonnely, luffyson, luot_web, machuong1978, madboy87, MADEMDOITHUOC, mahoangkysi1, maisieuam, makingawish, manglove85, manh813995, meoden197, metruyennhudien, micheldung_80, mikaidoshiva, minhchik3, minhtamnguyet, mitterbeo, MrKoRo, mr_hoo, nam mat kieng, namplhn2, new_commer70, Nex79, ngaothienqb, Ngạo Thế, ngothian, ngovanthanh1959, nguyensh, nguyentoanduc, ngviet, nhatq8, noob2201, noobpro01, ntt07071983, omega1234, orik, PeterWang, phamvanhung1980, platinchicken, psbeobeobeo, pzeter, quangkinh, quangtuan_v, quochuegv, Quythupham, ran0801, robertwilson69, rocklina, rongnho_hcm76, ruaxanh, satnhan1988, semali, shadowsong_1985, shinbe1991, simangoclong, skymoschino, soidencodon, songquan72, songuyet, sontq, sytant, tammao04, terrano, thailam0809, Thangtonkin76, thangvpop, thanhdb86, thanhhutech, thanhluancon, thatwhy12, thecuongart1980, thesun0825, THIEN NGOAI PHI THIEN, thiencothusinh, thienmatuongquan88, thu6ngay13, Tiểu Tinh, tichvu, tienquanden24, TIEUTAHOANG999, tkbac, toilatoi_1, tonylai, tranthanhcong, tranxd96, tranxuat, trja, trumduongmon, truongminh1115, truongngvan, ttkls, tu can, tuantung1980, tuladen, tuyettinhtientu, twinlight_zone, typhoon1980, vampires78, vangtheanh, Vô danh kiếm, VickyNo1, vietluan90, vietthuan, vinichcm, Vip-8, Vitdet2008, vohontu, volamjkha, voodosor, vsbptt2091, wandow, web_diver, welcom, x30z, xhellox, xuanlongdang, zipxp
Unread 21-12-2008, 01:54 AM   #3
Default

Thú Huyết Phi Đằng
Quyển 1: Cô Đảo Cầu Sinh Ký
Tác giả: Tĩnh Quan.
Người dịch: Thanh Phong

Chương 1: Dũng Đấu Ma Lang
Phần II

Bấm vào đây để xem nội dung.
Lẽ nào đường đường một đống như ta lại trơ mắt đứng nhìn mấy trái dừa trêu ngươi ở trên kia mà chết khát chứ? Chẳng lẽ chúng cũng giống như những nữ thông tín viên lúc trước, chỉ cho nhìn, cấm sờ vào hiện vật, chỉ được phép nói nhưng không được phép ‘làm’?” Lưu Chấn Hám vốn xấu bụng bắt đầu phẫn nộ.
Tròng mắt xoay tròn, Lưu Chấn Hám lại có chủ ý khác.
Tìm từ trong đám cây bụi ra một cái dây leo, Lưu Chấn Hám cẩn thận gỡ cái vớ trên mũi ra, sự ôn nhu khó thấy ở hắn chợt hiển lộ ra ngoài. Hiện giờ, hắn giống như một tân lang đang giúp nương tử cởi bỏ quần áo trong đêm tân hôn vậy.
Chiếc vớ và máu dính bệt lại một chỗ, sau khi xé ra, Lưu Chấn Hám lại phải một phen cắn răng chịu đựng.
Dù sao vẫn còn may, máu đã ngừng chảy. Lưu Chấn Hám nhẹ vuốt vuốt mũi của chính mình, cảm thấy xoang mũi lớn hơn bình thường gấp cả chục lần.
"Mẹ nó, ta bị hủy dung mạo rồi!" Lưu Chấn Hám suýt chút nữa là bật khóc. Lòng hắn tuy tiếc cho dung mạo "hoa nhường nguyệt thẹn" của mình, nhưng tay vẫn không ngừng nghỉ, đem cái vớ dính đầy máu vòng lấy dây leo, cột chặt hai đầu lại, rồi bọc hòn đá vào trong. Hắn đem món đồ tự chế của mình quay u u trong không khí, lúc đầu còn cảm thấy có điểm cật lực, nhưng quay được hai ba vòng, thì nhờ quán tính mà động tác quay tròn này càng lúc càng nhanh.
"Vù..." Hòn đá mang theo ý tưởng của Lưu Chấn Hám bắn ra. "Bùng" một cái, nó đã quật trúng mấy trái dừa trên cao. Hai trái dính liền làm một rơi phịch xuống đất, nẫy lên vài cái rồi dừng lại.
"Cảm tạ trời phật!" Lưu Chấn Hám nuốt nước miếng khan. Sự nghiêm khắc trong rèn luyện của liên đội trưởng trước đây quả là có đạo lý. Không có sự đòi hỏi cao độ của lão, hôm nay trong tình huống khí lực không đủ thế này, làm sao hắn có thể khống chế độ chuẩn xác, chỉ một phát là ném rụng được cả hai quả dừa?
Mùi vị của dừa quả là ngon. Tuy sau khi dùng đá đập vỡ, nước dừa ngon ngọt mất đi không ít, nhưng Lưu Chấn Hám rất vừa lòng.
Con người có lúc thật khó hài lòng, nhưng cũng có lúc vô cùng dễ dàng thỏa mãn. Lưu Chấn Hám thầm nghĩ. Hắn cảm thấy hiện giờ nếu cần cưới vợ, thì ai đưa cho hắn một quả dừa là hắn cưới liền, không cần điều gì khác.
Cơm dừa có mùi vị như móng bò, thơm ngọt vô cùng. Lưu Chấn Hám không khỏi hâm mộ những người có răng hô. Hắn cảm thấy nếu hiện giờ hắn có một hàm răng hô thật to, thì những cơm dừa trắng hếu hếu, ngon ngọt thế này nhất định sẽ bị bàn nạo dừa của hắn cạp sạch sành sanh mà không gặp bất kỳ phiền phức nào!
Sau khi cạp được một lớp nhỏ cơm dừa, Lưu Chấn Hám cảm thấy toàn thân sung mãn sức lực, cầm con quay lên, ném rụng hết các quả dừa còn lại, dùng dây leo quấn lại thành một bó.
"Sau này ta ngủ cũng không rời mấy quả dừa này." Lưu Chấn Hám thề thốt!
Ăn xong mấy trái dừa, tuy chỉ còn lại mấy cái gáo, Lưu Chấn Hám cũng không hề lãng phí, dùng dây leo xỏ xâu lại thành một cái khố vô cùng đơn giản. Tuy trên đảo này xem ra không có ai ở, nhưng Lưu Chấn Hám vẫn không quen với việc trần truồng chạy lông nhông khắp nơi. Tuy cái nội khố này có chút đơn giản, nhưng dù sao cũng che chắn được mấy chỗ yếu hại, khiến Lưu Chấn Hám cảm giác thấy bản thân hắn có chút gì đó tự tại, thoải mái vô cùng.
Trong lúc vô ý thức, một tay hắn vén “váy dừa“, một tay thò vào khám phần đáy khố, rồi cười hềnh hệch lắc đầu, cảm giác cái khố nghiệp dư do mình tự làm cần phải cải tiến lại một chút mới được.
Những cái gáo dừa còn lại bị hắn kết lại đội lên đầu, tự gọi là cương khôi, nhưng thực tế rất giống như một cái mũ nồi to tướng.
"Mẹ nó, tạo hình của lão tử nhất định là rất giống mấy tên quỷ lùn ngu ngốc rồi." Lưu Chấn Hám lại cười hềnh hệch rất ngây ngô.
Vạch các lùm cây bụi mà đi, mục tiêu của Lưu Chấn Hám hiện giờ là ngọn đồi cách đó không xa. Thanh cốt mâu (mâu bằng xương) trong tay hắn tạm thời biến thành Khai sơn đao (đao đi rừng). Ánh chiều tà bắt đầu lấp ló trên những tầng mây. Lưu Chấn Hám cảm thấy mình cần phải tìm một chỗ nghỉ ngơi cho bản thân trước, vì có quỷ mới biết địa phương này có cái quái gì.
Sau các bụi cây dày đặc là một dãy cây liễu màu hồng. Sự xuất hiện của Lưu Chấn Hám đã làm kinh động bầy hải điểu. Bọn chúng rõ ràng là bị vị khách không mời này làm cho nhảy dựng lên, khiến một quần thể mịt mờ và chi chít hải điểu bay vụt lên tận mây xanh. Lưu Chấn Hám cũng bị cảnh tượng này làm cho giật mình, suýt chút nữa là đánh rớt mấy trái dừa xuống đất.
Dưới những cây hồng liễu nhỏ nhắn kia đầy phân và lông chim. Lưu Chấn Hám thử bước chân lên, cảm giác thật êm ái. Hắn đang đắn đo xem mình có nên đi tiếp hay vòng sang đường khác, thì một con vật giống như con sóc chợt nhảy lên vai hắn.
Con vật nhỏ này có một đôi tai rất dài, mặt cũng dài nhưng rất bụ bẫm, lông vàng óng ánh như một tấm voan, cái bụng phình ra khá cao, hai con mắt lóng lánh liếc qua liếc lại. Lưu Chấn Hám kinh ngạc nhìn nó. Nó cũng nhìn lại Lưu Chấn Hám, chân trước đang cầm một trái cây dại, đưa ra trước mặt hắn nhứ nhứ vài cái.
Lưu Chấn Hám nhìn thấy trên bề mặt trái cây đó hằn sâu vài vết răng, bèn lắc đầu cự tuyệt hảo ý của nó.
Lưu Chấn Hám đánh giá con thú nhóc này, thấy nó không có điểm nhỏ gì là sợ người, liền nảy ra trong lòng một ý nghĩ đen tối... Tuy nhiên, khi nhìn lại, thấy nó không có bao nhiêu thịt, Lưu Chấn Hám thở dài xua đuổi mọi ác ý, nhẹ nhàng vuốt ve cái đuôi lớn đầy lông của nó, nhấc nó từ trên vai bỏ xuống đất.
"Đi đi, nhóc!" Lưu Chấn Hám lè lưỡi ra, vuốt vuốt đầu nó, làm mặt quỷ nhát.
"Quả quả..." Chú nhóc phát ra một tiếng rên cực kỳ dễ chịu, và cũng làm mặt quỷ nhát lại Lưu Chấn Hám, đầu lưỡi đỏ màu hồng phấn thè cả ra ngoài.
"Quả là khả ái." Lưu Chấn Hám nựng nựng gương mặt nhỏ nhắn của nó, lòng bàn tay cảm giác được một luồng cảm giác rất mịn và êm, vô cùng thích thú.
Hắn cảm thấy những uất ức của bản thân mình suốt cả nửa ngày nay rốt cuộc cũng bay biến sạch. Không tìm được lý do gì để hạ thủ "món thịt" này, gã đành cười trừ ra vẻ hối lỗi.
"Mau trở về nhà đi thôi!" Lưu Chấn Hám lại vuốt ve đầu của chú nhóc, đứng dậy đi vào trong rừng hồng liễu. Thấy trên nhiều cây hồng liễu thấp bé đó có nhiều tổ chim, hắn định luôn chủ ý. Mặt đất có dơ dáy đi chăng nữa thì cũng thây kệ, nhu cầu là trên hết! Hơn nữa ta không phải là đi chọn gái đẹp. Mấy cái tổ chim này nhất định là có trứng chim, lấy vài cái về làm bữa ăn lót dạ trong vài ngày cũng không phải là quá tệ.
Mấy tổ chim trong rừng hồng liễu vừa có rất nhiều trứng, vừa có nhiều chim con mới nở. Lưu Chấn Hám chọn vài chục cái trứng chim, đem bỏ đầy "Cương khôi mũ dừa” của mình. Gã chẳng hề động đến mấy chim non vừa nở. Những hải điểu đang quây quần trên không kêu la inh ỏi, không biết là khen hắn có lương tâm, hay là rủa hắn là kẻ độc địa.
Lưu Chấn Hám chuyển thân, đột nhiên phát hiện con thú nhỏ đó vẫn cứ bám sau đít mình, lại còn... lại còn lấy một khúc gỗ xuyên mấy quả dại vừa ăn xong gánh lên vai, đứng thẳng người nhìn gã chầm chầm.
Lưu Chấn Hám nhìn nó ngơ ngẩn một hồi, những trái dừa đang quải trên vai rớt lịch phịch xuống đất, khiến từng lớp phân chim trên mặt đất bắn tung tóe khắp nơi.
"Nó... Nó quả nhiên đang học lóm mình?" Đầu óc Lưu Chấn Hám tức thời như muốn vỡ tung.
Con quỷ nhóc ấy ưởn cái bụng to tướng, đứng thẳng người lặt lè bước lại, cái đuôi to lớn dài thòng cùng da lông màu vàng óng ánh giờ đã dính đầy phân chim trắng toát, vai quảy cây gậy gỗ, gậy gỗ xuyên những Dã tương quả (berry - mọng nước), giống như một vị tướng quân kiêu ngạo đang nghênh tiếp đoàn quân thắng trận đang khải hoàn.
"Không cần phải như thế chứ?" Lưu Chấn Hám chợt cảm giác đốc họng của mình nãy giờ nhất mực tiếp xúc không khí, bèn vội khép miệng lại. Con quỷ nhỏ này rõ ràng là đang cười, hai mắt cứ tịt lại, dương dương đắc ý.
Lưu Chấn Hám cảm thấy nó quả thực là thông minh, đầy đủ trí tuệ, không giống với một động vật chút nào.
Hắn nhớ lời mẹ đã kể trước đây, rằng động vật cũng có trí thông minh y như người. Lúc đó hắn còn nhỏ, lời mẹ nói hắn căn bản chẳng tin. Sau đó bên đội sản xuất giết trâu, mẹ dẫn hắn qua coi, thấy mắt của con trâu đang chờ bị giết đó rơi ra từng dòng từng dòng lệ nóng, hắn mới kinh hãi tin là thật.
Sự kinh hãi lúc đó của hắn không khác gì hôm nay.
Lưu Chấn Hám cúi người xuống, giơ tay ngoắc ngoắc, con vật nhỏ lập tức vứt bỏ cây gậy xuống đất, lăn vòng vòng dưới đất rồi nhào vào lòng hắn, cái đầu nhỏ nhắn dụi dụi liên tục. Lòng Lưu Chấn Hám dâng lên chút gì đó rất thỏa mãn, yên lòng. Gã đưa tay vuốt ve cái đầu nhỏ nhắn của nó. Con vật nhỏ ấy quả là biết hưởng thụ, hai cái lỗ tai thỏ nhỏng cao lên, phát ra tiếng gừ gừ như mèo rù đầy hạnh phúc.
Sau cuộc "dây dưa" ngắn ngủi đó, Lưu Chấn Hám mang theo con sóc không ra sóc, thỏ không phải thỏ ấy tiếp tục lên đường. Hắn cảm thấy mình không thể rời bỏ con quỷ con này. Nó linh hoạt giống như sóc, sức nhảy rất cao, thỉnh thoảng phốc lên lùm cây bụi bên đường, hái mấy quả dại ngọt lịm quay trở về, dâng lên cho Lưu Chấn Hám giống như "bạch hầu hiến bảo" vậy. Tuy không dám ăn mấy quả dại này, nhưng Lưu Chấn Hám quả là đang rất hài lòng.
Điểm ngoại lệ duy nhất đó là, chú nhóc bắt về một con giun vô cùng mập. Con giun này đơn giản chỉ là một con tằm cực lớn, thân hình vừa mập vừa trắng, cả người **c **c. Lưu Chấn Hám tức thì muốn ói cả ra ngoài. Nhưng rất may là trong bụng không có gì nhiều, và đã bị năng lực tiêu hóa siêu cường của hắn giải quyết gần hết rồi, nên cái thứ nôn ra chỉ là vài đám bọt nước màu xanh.
"Bà nội ngươi, làm lão tử đây chết khiếp." Lưu Chấn Hám kềm cái mặt nó lại, bàn tay vung ra nửa đường bèn hạ xuống.
Hắn không nỡ!
Chú nhóc chợt thay đổi hẳn, nhào lên đầu của Lưu Chấn Hám, cưỡi luôn trên đó, khiến hắn tức thời cảm giác mình như đang đội một cái nón lông cực kỳ to. Trên người chú nhóc toàn phân chim, nhưng Lưu Chấn Hám nghĩ tới nghĩ lui, vẫn không nghĩ ra lý do gì không cho nó phóng lên ngồi trên đó.
Duyên phận! Đây chính là duyên phận! Lưu Chấn Hám nghĩ.
Cuối cùng thì ’họ’ cũng đến được mục tiêu.
kenny3570 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
214 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của kenny3570 vì cảm thấy "rất là hay":
!Quangdang, (~old_man~), +Kazuya+, 01011010, 123hoa, 1trieuthangdan, 2thunam, acer2010, alias1995, alphasix, Angel666, anhlaboyni, anhsonvt, anhtrai03, anhvotinh59, anlongtiensinh, aqvn2005, atulal25, atvgp, bachlyky05, backtime, badboyhp8x, banhmithang8, Bastos, batgioibatgioi, bopday2004, bubuchachahieu, buitrexu, Bus, cau.2online, Cô Lang, chivinh2009, chu van quenh, chuhuy19, cokiemhung1305, conanmi, concovang01, contra1981, cuongka, darksecret, Datinhkhach, demlanh87, desperate, devuonghp, dhieu, djshock, drhien, dtn1988, DucMAnh10, eldorido, evil6007, gau bac cuc, giantelf70, hado151, hahahaka, haimap01, haivuong1, hanhlc, hanlap, hatvang, haycuoi, ha_da2002, Hắc Miêu, HeoGay, heogayno1, heovoimap, hichic112233, hieu1997, hoamai9, hoangtuthan, hoatamlang, hoavh, hugosatthu19, hungffe, huyhao, ibst, inhands, jindo13ln, kai88, kakaking, kangaroopham, katutvn, KaZuHa79, kô_làm_nick, keghiendoc, Khongkiemdao, khurungmua, kienbrc, kimtyxavandoc3456, kingstone, kjnh1234567, koalas, leducdai, let_me_know, lilean, loiho000, long017, longcuuu, LongIsland, longlinhd, lonnely, luffyson, luot_web, luudan92, machuong1978, madboy87, MADEMDOITHUOC, maisieuam, makingawish, MangHoang, manglove85, manh813995, micheldung_80, mikaidoshiva, minhchik3, minhtamnguyet, mitterbeo, mongmo_1, mquynh, mrkenichi, nam mat kieng, namplhn2, Ngạo Thế, ngovanthanh1959, nguyensh, nguyentoanduc, ngviet, nhatq8, noob2201, noobpro01, ntt07071983, omega1234, orik, PeterWang, phamvanhung1980, phewaa, platinchicken, psbeobeobeo, pzeter, quangkinh, quangtuan_v, quochuegv, Quythupham, ran0801, robertwilson69, rocklina, rongnho_hcm76, ruaxanh, sakura030581, satnhan1988, semali, shadowsong_1985, skymoschino, soidencodon, songquan72, songuyet, sytant, Talama93, Tam ca, tammao04, tathan86, thailam0809, thangdn2212, Thangtonkin76, thangvpop, thanhdb86, thanhhutech, thanhluancon, thatwhy12, thecuongart1980, thesun0825, THIEN NGOAI PHI THIEN, thiencothusinh, thu6ngay13, Tiểu Tinh, tichvu, tienquanden24, tieulongta, TIEUTAHOANG999, tkbac, toilatoi_1, tonylai, tranban, tranthanhcong, tranxd96, trumduongmon, truongminh1115, truongngvan, tu can, tuantung1980, tuladen, tuyettinhtientu, twinlight_zone, typhoon1980, vampires78, vangtheanh, Vô danh kiếm, viethoancoc, vietthuan, vincorp, vinhpvs, vinichcm, Vip-8, vohontu, voicoi245, volamjkha, voodosor, vutoc12, web_diver, welcom, x30z, xhellox, xuanlongdang, zipxp
Unread 21-12-2008, 01:57 AM   #4
Default

Thú Huyết Phi Đằng
Quyển 1: Cô Đảo Cầu Sinh Ký
Tác giả: Tĩnh Quan.
Người dịch: Thanh Phong


Chương 1: Dũng Đấu Ma Lang
Phần IIIBấm vào đây để xem nội dung.

Con đường đi không lấy gì là dài, nhưng Lưu Chấn Hám cảm thấy thân người của mình vô cùng khó chịu như treo lên cái giá mắc áo.
Chỗ gò đất này cao khoảng năm sáu mét. Lưu Chấn Hám chuyển thân nhìn xung quanh, phát hiện gò đất này dựa lưng vào một rừng dừa dày đặc. Phát hiện này khiến hắn tức mình gần chết.
Lưu Chấn Hám đem gia tài trên người bỏ hết xuống đất, bắt đầu đánh giá hoàn cảnh quanh mình. Chỗ hắn chọn quả thật là không tệ: khuất gió, ánh sáng không âm ám, nhìn lên bầu trời trong vắt thanh cao... Hắn cuối cùng cũng thấy nhẹ nhõm người.
Điều duy nhất khiến hắn không hiểu chính là trên gò đất không có một loại thực vật nào, chỉ toàn rong rêu màu vàng sẫm, dùng tay sờ xuống đất, cào cào một cái, lộ ra tầng đất phía dưới màu xanh ngắt.
Lưu Chấn Hám thấy sắc trời vẫn còn sớm, liền nhanh chóng đến những lùm cây bụi gần đó thu thập một ôm cỏ tạp vừa mềm vừa mịn về tạo ra một cái giường ngay trên mặt đất. Hắn vốn muốn làm một cái lều, nhưng thật tại hắn không tìm ra chút sức lực nào để thực hiện điều đó.
Sống dã ngoại không phải là thứ gây khó dễ cho một người lính trinh sát đầy kinh nghiệm như Lưu Chấn Hám. Thu thập mấy cành cây khô, “Lưu đại quan nhân” nhà ta bắt đầu công cuộc xoáy gỗ ra lửa. Đây là kiến thức học được thời còn trong quân đội. Lưu Chấn Hám đem đôi vớ của mình cải cách lại một chút, tạo thành một cái cần trục rất giản đơn. Theo nguyên lý cần trục, thì nó xoay nhanh hơn nhiều so với người làm. Chẳng mấy chốc, cái công cụ thô sơ ấy đã khiến cho nhóm cỏ khô làm chất dẫn hỏa nhanh chóng bắt lửa. Lưu Chấn Hám khẽ hoan hô lên một tiếng, nhanh chóng để thêm lên đó vài nhánh cây khô. Mấy nhánh cây này quả nhiên rất nhạy lửa, lửa càng lúc càng cao, khiến Lưu Chấn Hám nhìn đến mi khai nhãn tiếu. Con thú nhóc ngoan ngoãn nằm phục xuống cạnh gã, hai chân bắt chéo vào nhau, ngưỡng cái bụng to tướng nhìn hắn thật ngây ngô.
Lưu Chấn Hám lấy cái vớ của mình hôn lên đó đánh chụt một cái. Hôm nay đôi vớ này quả là đã lập đại công, vừa làm cái bọc cấp cứu, lại trở thành cung bắn đạn, rồi thoắt cái biến thân, trở thành công cụ dẫn hỏa. Lúc này nếu không phải vì vớ quá nhỏ, thì hắn đã dùng nó làm nội khố luôn rồi. Hiện giờ nhìn kỹ lại, nếu muốn dùng nó làm nội khố, thì “khẩu pháo chuyên nghiệp“ của hắn phải nhỏ tương đương với loại chuyên bắn muỗi thì mới mặc vừa.
“Quả quả!” Lưu Chấn Hám vuốt đầu con thú nhỏ yêu thương nói: “Ông trời đối với ta không bạc, đã tặng ngươi cho ta, còn tặng luôn chiếc vớ!”
Chú nhóc bị vuốt đầu là phát ra tiếng “Quả Quả” liên tục, nên Lưu Chấn Hám đặt cho nó một cái tên, gọi nó là Quả Quả.
Quả Quả thấy Lưu Chấn Hám cứ hôn chụt chụt vào chiếc vớ, hiếu kỳ bò lại, nâng nó lên, châu cái đầu nhỏ xíu vào, cũng học Lưu Chấn Hám hít một cái rõ to.
Lòng hiếu kỳ của Quả Quả có thể hại chết một con mèo!
Đôi vớ hôi rình thối hoắc đứng hàng nhất nhì ở chiến trường Nam Cương này khiến cho Quả Quả bị một vố quá nặng. Chú nhóc vừa ngửi đến mùi vị trên chiếc vớ, đôi mắt linh xảo tức thời trợn ra, đứng tròng. Nó lắc đầu hai ba cái, người giống như say rượu, nằm phục xuống đất, phễnh cái bụng to tướng ra, hắc xì liên tục.
Chắc nó quên đôi vớ này xuất thân từ bàn chân thối của ai rồi!
“Quả Quả!” Lưu Chấn Hám đau thắt lòng, liên tục xin lỗi nó, sau một hồi chà xát, Quả Quả xem ra đã đỡ hơn nhiều. Từ khi gặp chú nhóc này, Lưu Chấn Hám cảm thấy mình không thể rời xa nó nữa, nếu Quả Quả bị đôi vớ thối chết tiệt này của mình làm cho ngộp chết, Lưu Chấn Hám khẳng định sẽ hối tiếc cả đời này.
Mấy trứng chim vùi trong lửa bắt đầu bốc ra mùi vị vô cùng quyến rũ. Lưu Chấn Hám dùng cây khều chúng ra, nếu không khều, nhất định chúng sẽ cháy mất.
Lột vỏ trứng ra, Lưu Chấn Hám cẩn thận thổi sạch bụi tro trên đó, đem cái trứng trắng bóc kê tận mặt Quả Quả. Đang ôm bụng nhăn nhó là thế, Quả Quả nghe mùi, phốc ngay người dậy, cầm lấy trứng chim cắn lấy cắn để, vừa cắn vừa nháy mắt nhí nhố với Lưu Chấn Hám.
“Mẹ nó cái con quỷ nhỏ! Vừa rồi dọa chết lão tử hà!” Lưu Chấn Hám lấy chiếc vớ nằm dưới đất lên, bỏ vào trong “Cương Khôi Gáo Dừa”, lấy cây cốt mâu vạch một lỗ trên trái dừa, nốc vài ngụm nước dừa thơm ngon, rồi bốc lên một quả trứng, lột sạch vỏ, há miệng cắn một cái hết trọn.
Đôi mắt nhỏ xíu long lanh của Quả Quả nhìn Lưu Chấn Hám, giống như vô cùng hâm mộ. Nó cũng theo đó mà làm. Nhìn nó ăn, người ta có cảm giác trừ phi những trứng chim này hết sạch ở đời, còn không thì nó chẳng bao giờ ngừng cả.
Lưu Chấn Hám ăn liên tục năm sáu cái trứng, lưng lửng bụng, thấy Quả Quả cũng vậy, bất giác bật cười ha hả. Hắn liên tiếp cầm lên hai cái trứng, bỏ cả hai vào miệng, nhai rôm rốp.
Quả Quả nhìn thấy vậy, lắc đầu, rồi rục cổ vào mặt Lưu Chấn Hám, thè cái lưỡi màu hồng phấn ra liếm láp khắp mặt hắn. Nó còn thân mật đưa cái đầu nhỏ xíu cọ qua cọ lại vào hàm râu cứng ngắc của Lưu Chấn Hám.
“Ha ha...” Lưu Chấn Hám cảm thấy vô cùng đắc ý.
Tiếng cười của hắn đột nhiên dừng phắt lại. Một con sói to toàn thân màu xanh lam chợt xuất hiện từ sau gò đất. Cách nhau bởi đống lửa, đôi mắt âm u chớp lóe lân quang của nó đang nhìn chằm chặp vào Lưu Chấn Hám đang ngoác miệng cười.
Con ngươi trong mắt của Lưu Chấn Hám chợt co lại. Hắn cảm thấy ớn lạnh toàn thân, nhiệt độ trong người lập tức như đạt đến điểm băng.
Không có đủ thời gian để hắn nghĩ coi con sói này rốt cuộc là có màu xanh nhạt toàn thân hay không, hắn trong vô thức đã nâng cây kình ngư cốt mâu lên. Năm xưa khi còn trong quân trường luyện tập, ngoại trừ việc đối luyện tay chân, Lưu Chấn Hám còn báo danh học phi đao. Trong trận chiến ở Nam Cương, hắn chỉ cần phẩy tay một cái là đao bay ra, giết địch nhân trong một cái chớp mắt.
Lưu Chấn Hám khá tự tin đối với thân thủ của mình. Hiện giờ tuy thể lực của hắn chưa khôi phục, nhưng kình cốt mâu và mũi nhọn sắc bén của nó đã chứng minh phần nào qua việc khui những trái dừa nằm ngổn ngang ở dưới.
Nhưng chuyện mà hắn không bao giờ ngờ tới đột nhiên xảy ra.
Con cự lang màu xanh lam ấy há miệng, phun ra từ hàm răng nhọn hoắc một luồng gió trông rõ mồn một, giống như một luồng lốc xoáy vậy. Thứ khí lưu có tốc độ cực cao này tạo thành một lưỡi đao hình bán nguyệt, lóe lên một cái, đã nghe tiếng “Bính”, Lưu Chấn Hám liền thấy vũ khí tự vệ Kình ngư cốt trường mâu của mình bị chặt một cái rụp, một đống xương vụn rơi lả tả xuống đất, một ít rớt vào đống lửa tạo ra những tiếng kêu lách tách liên hồi.
Thanh cốt mâu rớt xuống đất, lăn đến trước mặt Lưu Chấn Hám. Trên cốt mâu còn vương một vết ngấn sâu hoắm, giống như bị một cái Ba Khắc quân đao (đao quân dụng bằng thép không gỉ) chém phải vậy. Lưu Chấn Hám biết thanh cốt mâu này có độ cứng rắn như thế nào, hắn cũng biết, cho dù là dùng thanh đao quân dụng trong chiến đấu trước đây chém vào nó, hiệu quả chưa chắc đã ấn tượng như thế này.
Điều đáng sợ hơn nữa là thanh đao dùng chém nó chính là một thanh đao từ khí quang.
Đạo khí lưu xoáy tròn đó tạo thành đao. Đao thế sau khi chém vào thanh mâu không hề suy giảm, thuận tiện áp đám lửa đang cháy phừng phừng xuống cả nửa thốn. Nhưng nhờ cú chạm đó, nó chệch hướng phóng tới sát rạt bên mặt của Lưu Chấn Hám. Hắn không thể không xoay đầu lại nhìn, đám cỏ cây phía sau lưng bị cắt sát rạt, lại còn có vài bông cỏ đuôi chó vẫn còn lơ lửng bay trên không trung.
kenny3570 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
192 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của kenny3570 vì cảm thấy "rất là hay":
!Quangdang, (~old_man~), +Kazuya+, 01011010, 123hoa, 2thunam, acer2010, alias1995, alphasix, Angel666, anhlaboyni, anhsonvt, anhtrai03, anhvuxo, anlongtiensinh, aqvn2005, atulal25, atvgp, bachlyky05, backtime, badboyhp8x, banhmithang8, Bastos, batgioibatgioi, bopday2004, buitrexu, Bus, cau.2online, Cô Lang, chivinh2009, chu van quenh, chuhuy19, conanmi, concovang01, contra1981, cubidong, cuongka, darksecret, demlanh87, desperate, dhieu, djshock, drhien, dtn1988, DucMAnh10, duytrung17, eldorido, emiuanhnhut, evil6007, gau bac cuc, gavb, giantelf70, hado151, hahahaka, haimap01, hanhlc, hatvang, haycuoi, ha_da2002, Hắc Miêu, HeoGay, heogayno1, heovoimap, hichic112233, hieu1997, hoamai9, hoangtuthan, hoatamlang, hoavh, hugosatthu19, hungffe, huu@dat, huyhao, ibst, inhands, jindo13ln, kai88, kakaking, kangaroopham, katutvn, KaZuHa79, kô_làm_nick, keghiendoc, khanhc07cntt2, Khongkiemdao, khurungmua, kienbrc, kimtyxavandoc3456, kingstone, kjnh1234567, koalas, lanhdiennhan112, leducdai, let_me_know, lilean, linhcucchinh, loiho000, long017, longcuuu, LongIsland, longlinhd, lonnely, luffyson, luot_web, machuong1978, madboy87, MADEMDOITHUOC, maisieuam, makingawish, MangHoang, manglove85, manh813995, micheldung_80, mikaidoshiva, minhchik3, minhtamnguyet, mitterbeo, mrkenichi, nam mat kieng, namplhn2, Ngạo Thế, ngovanthanh1959, nguyensh, ngviet, nhatq8, noob2201, noobpro01, omega1234, PeterWang, phamvanhung1980, phewaa, platinchicken, pzeter, quangtuan_v, quochuegv, Quythupham, ran0801, robertwilson69, rongsinhdoi, satnhan1988, shadowsong_1985, skymoschino, soidencodon, songquan72, songuyet, sonnhu139, tathan86, thailam0809, Thangtonkin76, thangvpop, thanhdb86, thanhhutech, thanhluancon, thatwhy12, thecuongart1980, thesun0825, THIEN NGOAI PHI THIEN, thiencothusinh, thu6ngay13, tichvu, tienquanden24, tieulongta, TIEUTAHOANG999, tkbac, toilatoi_1, tranban, tranthanhcong, tranxd96, trja, trumduongmon, truongminh1115, truongngvan, tu can, tuantung1980, tuladen, tuyettinhtientu, twinlight_zone, typhoon1980, vampires78, vangtheanh, Vô danh kiếm, vietthuan, vinichcm, Vip-8, volamjkha, voodosor, vutoc12, welcom, x30z, xhellox, xuanlongdang, zipxp
Unread 21-12-2008, 01:58 AM   #5
Default

Thú Huyết Phi Đằng
Quyển 1: Cô Đảo Cầu Sinh Ký
Tác giả: Tĩnh Quan.
Người dịch: Thanh Phong


Chương 1: Dũng Đấu Ma Lang
Phần IV

Bấm vào đây để xem nội dung.

“Đây là cái thứ quỷ gì vậy?” Lưu Chấn Hám trợn mắt há miệng, nghệch mặt ra nhìn, không hiểu là đã xảy ra chuyện quái gì.
Con cự lang cao ngạo hít hít cái mũi, vừa giống như bảo cái đó mà bõ bèn gì, vừa giống như đang cười nhạo Lưu Chấn Hám không biết tự lượng sức. Mục quang của nó giống như con chim ưng đang quan sát mặt đất. Lưu Chấm Hám cảm thấy con sói này không hề giống với mấy thứ động vật cũng gọi là lang sói nhưng ngu tồ tồ mà gã từng thấy trước đây. Gã cảm thấy ánh mắt của nó lóe lên những điểm đầy trí tuệ. Điều đó làm cho hắn có cảm giác ngộ nhận, rằng thứ mà mình đang gặp đây chính là người, chứ không phải là một con sói.
Con sói này mang trên người một thứ khí khái kiêu ngạo, nhìn đời bằng nửa con mắt, khiến cho Lưu Chấn Hám rúng động cả tâm can.
Kinh ngạc thì thực sự kinh ngạc, nhưng Lưu Chấn Hám vẫn hành động. Điều đầu tiên là hắn ôm Quả Quả vào lòng, sau đó cầm lấy khúc gỗ đang cháy lên. Hắn không biết con sói này có còn sợ lửa nữa hay không, nhưng những kiến thức thông thường vẫn thúc đẩy tư duy của hắn. Nói cho đúng thì con sói này có thể phát ra một luồng đao gió, thì lửa đối với nó không có gì đáng ngại là cái chắc rồi.
Luồng khí đao tuy lợi hại, nhưng kỳ thật so với một thanh đao không có gì khác biệt. Truyền thống của quân nhân là cách nhau ba mươi mét, phi đao đã kiến huyết! Lưu Chấn Hám hạ thấp người, giơ cây củi đang cháy lách tách lên đối diện với con cự lang màu xanh lam. Hắn định chờ lúc con sói này tấn công, đánh bể lỗ mũi cho nó ăn trầu không x** thuốc.
“Âu Bỉ Tư lạp kỳ! Có con mẹ gì chơi cái đó!” Trước ngực Lưu Chấn Hám chợt hiện ra một con rồng cực to màu đỏ hồng, đầu rồng uốn khúc ngay cổ, vuốt rồng đọng vài giọt máu, giống như muốn phá da bay ra ngoài. Đây chính là hình xăm thời trong quân đội của Lưu Chấn Hám, và cũng là hình xăm phải có của liên đội “Hồng sắc xích long” nổi tiếng trên chiến trường. Thứ hình xăm này là dùng bột chu sa và máu bồ câu chế thành, là một loại hình xăm ẩn, không gặp dịp máu huyết trương ra thì không hiển lộ ra ngoài.
Lưu Chấn Hám rõ ràng là đang chuẩn bị liều mạng.
Hắn nhìn chằm chằm con cự long, từ từ di động thân hình. Nơi này có không gian quá chật hẹp, phong đao của cự lang lại quá bá đạo, Lưu Chấn Hám rất sợ một khi xáp chiến, ắt sẽ ngộ thương Quả Quả.
Cự lang dường như rất khoái trá nhìn Lưu Chấn Hám di động, cái lưỡi to đỏ lòm không ngừng liếm mép, những cọng lông màu lam trên người dựng đứng cả lên. Xem ra nó cũng có điểm hiếu kỳ, chuẩn bị tính toán thử coi con mồi trước mắt có bao nhiêu phân lượng.
Lưu Chấn Hám cảm thấy trên đầu nằng nặng, khẽ liếc lên, thấy Quả Quả đã leo lên đầu hắn, hai cái tay bé xíu đang bấu chặt mấy cọng tóc.
“Quả Quả leo xuống mau!” Lưu Chấn Hám sốt ruột vô cùng.
Chính ngay lúc hắn phân thần đó, cự lang chợt động. Đống lửa rõ ràng là không ảnh hưởng gì đến nó. Nó phốc tới. Thân hình đầy lông xanh lam to lớn như con trâu cui của nó chỉ cách Lưu Chấn Hám năm bộ. Lưu Chấm Hám phóng thanh củi ra, nhắm ngay đầu mũi của con cự lang phóng mạnh tới.
Cự lang không thèm tránh né, phóng ra từ miệng một cái phong đao nữa, nghênh tiếp thanh củi. Bình một cái, thanh củi tóe ra một đám lửa bập bùng, dưới ánh tịch dương, ánh lên những tàn hoa lửa vô cùng diễm lệ. Cự Lang bị đám tàn lửa này trám đầy mặt, khiến nó đột nhiên tức giận vô cùng. Đang lúc nó chuẩn bị đem sinh vật dám mạo phạm sự tôn nghiêm của nó xé tan thành bột, thì Lưu Chấn Hám đã giống như một luồng kình phong cuốn theo đám hỏa tinh bay tứ tán đó đột nhiên xuất hiện trước mặt cự lang. Hắn đấm ra một đấm. Mục tiêu của nắm đấm thép ấy chính là đầu mũi.
“Cách cách” mấy tiếng, nắm đấm của Lưu Chấm Hám đã ấn mạnh lên sống mũi của cự lang. Cự lang còn chưa kịp phản ứng, bụng lại truyền đến một cơn đau quặn. Lưu Chấn Hám đã thúc đầu gối vào bụng nó.
Hữu quyền đánh ra, tả quyền cũng không chịu kém, phóng ra một quyền ấn lên trên cái quai hàm to tướng của cự lang. Đến lúc này nếu để con súc sinh này phóng ra một cái đao gió đểu đó nữa thì chết là cái chắc. Lưu Chấm Hám không ngu, hơn nữa hắn bằng một chiêu “Hắc hổ đào tâm” này mà đánh khắp quân đội không e dè một ai.
Cự Lang bị đánh sặc máu mũi, kinh hoàng thối lui về phía sau.
Lưu Chấn Hám chợt mềm nhũn người, hắn muốn bám theo, nhưng thể lực không cho phép nữa rồi. Hiện giờ hắn không có chút lực khí nào, trơ mắt nhìn con sói thối lui. Phì phò thở gấp, Lưu Chấn Hám nhớ tới Quả Quả. Vẫn còn may, trên đầu vẫn còn nặng, hai hàng móng vuốt vẫn bấu chặt như muốn rứt tóc ra ngoài.
Hất chân lên một cái, thanh cốt mâu đang nằm trên đất lại trở về tay Lưu Chấn Hám. Hai quyền vừa rồi hắn đã dùng hết toàn lực thế mà không đánh chết con sói này, những cơ hội đánh lén còn lại thực sự không còn nhiều nữa, đã đến lúc Lưu Chấn Hám phải thí mạng cùi rồi.
Trên mũi lại bắt đầu chảy máu, Lưu Chấn Hám không hề dám lau. Con sói trước mặt đã siêu quá phạm trù mà nhân loại có thể tưởng tượng. Lưu Chấn Hám hiện giờ thèm được cầm trên tay một khẩu súng, nếu có thể là khẩu tự động 56 càng tốt.
Cự lang nhìn chằm chằm Lưu Chấn Hám, Lưu Chấm Hám đăm đăm nhìn lại nó.
Một người một thú nhìn nhau giống như hai con gà chọi đang đá vậy: cự lang há miệng ra, Lưu Chấn Hám lập tức giương thanh cốt mâu lên, nhưng rốt cuộc chẳng có bên nào hành động. Nhìn kỹ cự lang, khóe miệng nó lúc này cũng rỉ ra một dòng máu, lại còn có mấy cái răng sắc nhọn rơi vãi lỗ chỗ trên mặt đất.
“Con mẹ nó, hai quả đấm ác liệt vừa rồi thế mà cũng có ích.” Lưu Chấn Hám cảm thấy nhuệ khí của mình lại bốc lên.
Ánh mắt độc ác của cự lang tỏa định Lưu Chấn Hám, nó từ từ lùi về phía sau. Tuy là lùi hơi khập khiễng, nhưng thân hình nó vẫn trầm ổn và mang đầy vẻ áp bức.
Lòng Lưu Chấn Hám chợt trầm xuống.
Tiêu rồi, con súc sinh này quả nhiên là có trí tuệ, cũng biết tốt xấu, ngắn dài. Lưu Chấn Hám cảm thấy thảm vô cùng. Hắn nghĩ, nếu con sói đứng ở khoảng cách đó mà phát ra những ngọn đao gió liên tục, thì hắn bó tay chẳng biết làm cách nào nữa.
Quả nhiên, sau khi lùi lại hai mươi bộ, cự lang đứng lại, há miệng lớn ra, một cái đao gió lại bay tới. Lưu Chấn Hám đưa cốt mâu lên chặn, lại một phen quằn quại, hai tay nhẹ tênh, cốt mâu đã bị chặt đứt chỉ còn một đoạn.
Đây là thứ lực lượng gì thế? Bộ muốn ói chết người ta sao? Lưu Chấn Hám nhìn thanh “chủy thủ” bằng xương trong tay mà cười khổ.
Không chờ hắn nghĩ nhiều, cự lang lại phóng tới gần. Lưu Chấn Hám không kịp suy nghĩ gì, phi luôn cái “chủy thủ” bằng xương đó tới. Một cái đao gió lại phóng ra chặn thanh chủy thủ xương lại. Đao gió lần này đã nhỏ đi nhiều, chỉ đánh thanh chủy thủ xương rơi xuống đất.
Cự lang thật là thông minh. Đao gió không phải là sát chiêu. Nó dùng toàn bộ thân người nhào tới. Chỉ đạt đến cự ly gần thích hợp, nó mới có thể phát ra một động tác phách kích, động tác được coi là bí kỹ cuối cùng cực kỳ lợi hại của nó.
Cự lang phóng mình đánh tới, toàn bộ hàm răng nhọn hoắc nhe ra. Ánh mắt như lửa ma trơi đã bị thế bằng một màu máu hồng. Cái miệng há to của nó cũng đầy máu, máu từ những chiếc răng vừa mới gãy. Tuy nhiên, điều đáng sợ nhất chính là ở hai hàng móng vuốt. Chúng lặp lòe một thứ ánh sáng xanh thẫm âm u.
Đòn đánh phốc tới này, thế như tia chớp. Lưu Chấn Hám căn bản đã bị nó phong trụ hết mọi đường lui. Chạy? Làm sao chạy nhanh hơn sói? Đánh? Làm sao chống lại cái phốc tới giống như thạch phá thiên như thế này?
Hắn nghĩ đến anh trai. Hắn nhớ tới mẹ.
Tuy đã kinh qua một lần sinh tử luân hồi, nhưng hai mắt của Lưu Chấn Hám vẫn đầy lệ.
“Súc sinh, thử sự lợi hại của ông ngoại ngươi đây!” Trong tiếng gào thét dữ dội, hắn xé toạc nội khố mới tạo thành, cầm chắc trên tay. Tuy biết khả năng sẽ không lớn, nhưng hắn vẫn muốn thử. Hắn muốn lấy mớ dây nhợ dùng làm nội khố này siết cổ chết con sói cổ quái điên khùng bất giảng lý lẽ ấy!
Lưu Chấn Hám chưa bao giờ làm chuyện tự hủy diệt bản thân như vậy.
(Hết chương 1)
kenny3570 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
183 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của kenny3570 vì cảm thấy "rất là hay":
!Quangdang, +Kazuya+, 01011010, 123hoa, 2thunam, acer2010, alias1995, alphasix, Angel666, angelryu, anhlaboyni, anhsonvt, anhtrai03, anhvotinh59, anlongtiensinh, aqvn2005, atvgp, bachlyky05, badboyhp8x, banhmithang8, batgioibatgioi, bopday2004, buitrexu, Bus, cau.2online, Cô Lang, chivinh2009, chu van quenh, chuhuy19, CL2008cuti, conanmi, concovang01, contra1981, cuongka, darksecret, Datinhkhach, demlanh87, desperate, djshock, drhien, dtn1988, duytrung17, eldorido, emiuanhnhut, evil6007, gau bac cuc, gavb, giantelf70, hado151, hahahaka, haimap01, hanhlc, hatvang, haycuoi, ha_da2002, Hắc Miêu, HeoGay, heogayno1, heovoimap, hichic112233, hieu1997, hoangtuthan, hoatamlang, hoavh, hugosatthu19, hungffe, huu@dat, huyhao, ibst, kai88, kakaking, kangaroopham, katutvn, KaZuHa79, kô_làm_nick, keghiendoc, khurungmua, kienbrc, kimtyxavandoc3456, kingstone, kjnh1234567, koalas, leducdai, let_me_know, lilean, linhcucchinh, loiho000, long017, longcuuu, LongIsland, longlinhd, lonnely, luffyson, machuong1978, madboy87, MADEMDOITHUOC, maisieuam, makingawish, MangHoang, manglove85, manh813995, micheldung_80, mikaidoshiva, minhchik3, minhtamnguyet, mrkenichi, nam mat kieng, namplhn2, Ngạo Thế, ngovanthanh1959, nguyensh, nhatq8, noob2201, noobpro01, omega1234, PeterWang, phamvanhung1980, phewaa, phieuvu, platinchicken, psbeobeobeo, pzeter, quangtuan_v, quochuegv, Quythupham, ran0801, robertwilson69, rongsinhdoi, ruaxanh, satnhan1988, shadowsong_1985, simangoclong, skymoschino, soidencodon, songuyet, sonnhu139, sytant, tammao04, tathan86, th100282, thailam0809, Thangtonkin76, thangvpop, thanhdb86, thanhhutech, thanhluancon, thatwhy12, thecuongart1980, thesun0825, thiencothusinh, tho_moc, thu6ngay13, Tiểu Tinh, tienquanden24, TIEUTAHOANG999, toilatoi_1, tranban, tranthanhcong, tranxd96, trja, trumduongmon, truongngvan, ttkls, tu can, tuantung1980, tuyettinhtientu, twinlight_zone, typhoon1980, vampires78, vangtheanh, Vô danh kiếm, vietthuan, vincorp, Vip-8, volamjkha, voodosor, vutoc12, web_diver, welcom, x30z, xhellox, xuanlongdang, zipxp
Unread 21-12-2008, 02:26 PM   #6
Default

Thú Huyết Phi Đằng
Quyển 1: Cô Đảo Cầu Sinh Ký
Tác giả: Tĩnh Quan.
Người dịch: Thanh Phong


Chương 2 phần I

Bấm vào đây để xem nội dung.

Phần I

Sắm đồ trên hoang đảo

Một đạo kình phong thổi đánh phù qua đầu Lưu Chấn Hám. Hắn vừa cảm nhận trên đầu lạnh ngắt và tê liệt, thì đã thấy một đoàn khí màu trắng nhàn nhạt phóng thẳng tới ngay miệng của lam sắc cự lang, bít chặt cái miệng đang há to ra của nó.

Cự lang đang lơ lửng trên không trung, triển khai thế phát kích. Nó không hề ngờ đến điểm này, nên muốn tránh né cũng không kịp. Chỉ kịp phát xuất phản ứng bản năng của động vật, nó lách đầu né tránh, nhưng vẫn bị luồng khí đập trúng vào mặt phía bên trái.

"Ngao..." Một tiếng sói hú thê lương cất lên, cự lang rớt thẳng từ trên không xuống trước mặt Lưu Chấn Hám. Lưu Chấn Hám kinh ngạc phát hiện, trên cái mặt tranh nanh khủng bố của cự lang giờ đã có một lớp băng mỏng kết lại. Lớp băng ấy đang từ từ lan ra tứ phía. Lông sói màu lam cứng rắn nhanh chóng bị bao phủ một tầng băng sương. Gương mặt của cự lang rõ ràng là đang bị bao phủ bởi một thứ gì đó khiến cho nó cực kỳ thống khổ, và cũng không thể định danh. Hai chân trước của nó ôm chặt lấy đôi mắt bị luồng khí bắn trúng, toàn thân rút lại co giật liên hồi.

Lưu Chấn Hám ngơ ngẩn nhìn con cự lang đang nằm co giật dưới chân mình, bản thân hắn cũng chấn động triệt để.

Chân trước của cự lang không phải là cánh tay người, nên không có cách nào che khỏi bị đám khí đó đánh trúng mắt. Lưu Chấn Hám rõ ràng có thể nhìn thấy ánh mắt sói vốn đã từng phát ra cái khí khái, duy ngã độc tôn, giờ đã trở nên hỗn độn. Nó giống như một thứ kem vậy, đang quay cuồng bên trong nhãn châu. Ánh mắt đó so với thứ nhãn tình phát tán hàn quang, thật giống với ánh mắt của hắn khi ăn dứa hộp ở tiền tuyến trước đây. Đó là một thứ nhãn tình mờ ảo, cay xè dưới tác dụng của thứ thức ăn bị ngâm lâu ngày trong hóa chất chống phân hủy.

Cự lang vẫn còn co giật, biên độ càng lúc càng lớn, đầu tiên là tứ chi, sau đó ngay cả đuôi cũng giống như trúng phong, co giật loạn cả lên.

Lưu Chấn Hám hơi giật mình. Hắn căn bản không kịp suy nghĩ gì nhiều, nhanh chóng cởi nội khố bằng dây rừng ra vòng quanh cổ cự lang siết chặt. Lưu Chấn Hám cảm thấy trong lúc mình dùng dây rừng cột chặt cổ và bốn chân của cự lang, hai chân và bụng run lên cầm cập. Tuy không rõ con cự lang này vì sao mà lại giống như bị ác tật, mất đi lực chiến đấu, nhưng Lưu Chấn Hám vẫn cảm thấy lòng vô cùng hoảng hốt.

Lam sắc cự lang có thân hình rất đồ sộ. Từ cái cổ thô ngạnh của nó có thể thấy được một sức lực rất dã man và hung tợn. Càng nhận ra điều này, Lưu Chấn Hám càng cảm thấy phát hoảng. Hắn dặn với lòng đừng bao giờ gặp lại con cự lang dễ sợ như thế này, đừng bao giờ gặp lại một con sói có cái đầu giống như đầu trâu như thế này nữa.

Một chân Lưu Chấn Hám giẫm lên sống lưng to bè của con sói, lấy dây rừng buộc cẩn thận những hai vòng, rồi xiết chặt lại. Hắn cảm thấy dưới chân mình lạnh buốt, giống như đạp trên một khối băng vậy, bàn chân có cảm giác như bị cái lạnh cắt da châm chích.

Cự lang bị dây rừng buộc chặt cổ, nguyên bổn đã thoi thóp sắp đứt hơi, không biết từ lúc nào bạo phát một cổ lực lượng cường đại, hai chân trước liều mạng giẫy đạp liên hồi trên mặt đất. Một lỗ đất sâu hoắm được khoét ra từ bộ vuốt bén nhọn của nó. Lưu Chấn Hám liền có cảm giác làm sai lầm. Không phải gã đang đấu chí mạng với nó sao? Sao lại quay ngược một trăm tám mươi độ, đứng nhàn tản nhìn nó như người đi tản bộ vậy?

Hoảng sợ cho hành động vô thức đó, Lưu Chấn Hám ngồi phịch xuống sống lưng băng lãnh của cực lang, hai chân trụ chặt xuống mặt đất, toàn thân ưỡn về phía sau lấy sức kéo mạnh sợi dây.

Lúc này Quả Quả cũng leo từ trên đầu gã xuống, đứng trên sống lưng rộng lớn của con sói, học theo Lưu Chấn Hám cũng phụ kéo xiết chặt dây rừng. Cái mông đít phì lũ của nó nghễnh về phía sau, gương mặt khả ái lập tức đỏ hồng.

"Mẹ.... kiếp nó...!" Lưu Chấn Hám chợt thoáng mất đi sự khống chế bản thân do gió thổi rát khiến đầu óc choáng váng. Thân hình to lớn của cự lang không ngừng tuyệt vọng quẫy đạp trên mặt đất. Lưu Chấn Hám nhiều lần suýt bị sút tay ra. Nhưng từ từ, sự giãy giụa của nó cũng nhỏ dần. Dù vậy, mỗi lần di chuyển đến chỗ nào, nó cũng tạo ra năm vết cào thật sâu trên mặt đất.

Thân hình cự lang di chuyển từng chút, từng chút một, từ từ dịch chuyển gần đến gò đất, hai chân ôm chặt triền núi, muốn gượng đứng dậy. Những móng vuốt nhọn sắt kéo ra từng lớp từng lớp rêu xanh, rơi xuống liên tiếp. Tầng đất phía trong của ngọn đồi lộ ra toàn là nham thạch. Mỗi lần cự lang đưa vuốt cào, thì đều tạo nên những vụn đá màu xám bay tứ tán. Cái đầu của nó bị dây quấn chặt. Mỗi lần nó thở dốc đều từ đó phun ra một đám bọt khí màu trắng tanh tưởi, bắn thẳng vào sườn núi.

Lưu Chấn Hám nhìn những bọt khí này, biết thành công đang ở ngay trước mắt, nên càng ráng sức dụng lực. Hiện giờ, bao sức lực để dành cho động phòng hay cật nãi gì đó từ bấy lâu nay, hắn đều cũng đem ra sử dụng hết.
Vào thời khắc quan trọng nhất, sắp sửa siết cổ chết con sói lớn này, thì dây buộc chợt đứt phựt! Thật hết thuốc chữa mớ dây nhợ này. Lưu Chấn Hám và Quả Quả đều bị bổ nhào, lăn quay đi thật xa.

Đầu của Lưu Chấn Hám suýt chút nữa là lăn vào lửa, một loạt tiếng xèo xèo cất lên, tóc đã bị lửa liếm khá nhiều. Quả Quả va vào lòng hắn, được hắn nắm đôi tai dài giữ lại. Hắn gấp đến nổi ngay cả tóc đang bị cháy cũng không thèm dập, nhanh chóng dùng thế "Lý ngư đả đĩnh" cực đẹp phóng người lên, chụp lấy nửa khúc ngư cốt mâu bị gãy nằm trên mặt đất, mạnh bạo chọc thẳng vào hậu môn của cự lang.

Một tiếng "xì xì" cất lên, cốt mâu cắm vào được nửa thốn thì dừng lại. Sức lực hiện giờ của Lưu Chấn Hám thực là quá hư nhược.

Cự lang ngửa cổ lên phát ra một tiếng rú kinh thiên động địa, khiến cho một quần hải điểu chợt bay ùa lên giống như hàng trăm nghìn con chim chích. Cự lang tránh né muốn đứng dậy, nhưng lại té xuống, rốt cuộc không thể nào đứng lên được.

Lưu Chấn Hám nghe tiếng thở hổn hển như gió của nó, lòng càng lúc càng khẩn trương. Cánh tay run rẩy của hắn muốn rút cây cốt mâu đang cắm vào hậu môn của cự lang ra, không ngờ rút đến hai lần vẫn không thể được, càng kéo càng mắc kẹt.

Lưu Chấn Hám triệt để thoát lực. Hắn cảm thấy cho dù hắn có rút thanh kình ngư cốt mâu đó ra được, thì cũng không còn chút khí lực nào để đâm trở lại nữa.

Cự lang và Lưu Chấn Hám cùng thở phì phò. Lưu Chấn Hám ngửa mặt lên trời, ngực liên tục nhấp nhô. Cự lang phục dưới đất, bụng cũng nhấp nhô y hệt như thế.

Cuối cùng thì cự lang cũng miễn cưỡng đứng dậy trước, bốn chân dù có loạng choạng một chút nhưng vẫn đứng vững. Nó chậm rãi và ù lì xoay vòng vòng một chỗ, cái cốt mâu cắm sau đít nó biến khỏi tầm nhìn của Lưu Chấn Hám.

Lưu Chấn Hám miễn cưỡng nâng nửa người lên, tỏ ra không hề yếu nhược nhìn lại cự lang. Đã đánh tới nước này rồi, sự khẩn trương và khủng khiếp lúc đầu giờ đã không còn tồn tại nữa. Lưu Chấn Hám cảm thấy nếu trước đó mình không thụ thương và chảy máu quá độ đến nỗi yếu ớt đến cực điểm, thì căn bản không có lý do gì mà thu thập không nổi nó. Một khi nghĩ đến điều này, Lưu Chấn Hám lại cảm thấy chán ngán.

Chỗ mắt của cự lang bị đám khí đánh trúng khi nãy chỉ còn lại hốc mắt trống không. Bên trong còn có một chút gì đót sót lại của nhãn cầu pha lê giống như bị vết nứt phóng xạ vậy. Tuy nhiên, hốc mắt của nó không có máu thấm ra, chỉ có một lớp băng trong suốt màu hồng bám đầy cả gương mặt.

Con mắt còn lại của cự lang đang chớp lóe ánh mắt đầy cừu hận. Lưu Chấn Hám vừa thở phì phò vừa chửi: "Con mẹ mày! Ai bảo mày đến đây xử lão tử chứ! Đáng chết!"

Chân trước của cự lang chợt mềm ra, quỵ xuống đất, một người một sói cứ thế trừng trừng nhìn nhau, cùng cấp xúc hô hấp.

"Ôi trời!" Lòng Lưu Chấn Hám như trút bỏ tảng đá to, thầm cao hứng nói: "Xem ra nó không có khí lực đến cắn chết lão tử rồi."

Biểu tình trên mặt của cự lang co dúm dó lại một hồi, xem giống như nó đang cười Lưu Chấn Hám vô tri. Nụ cười cổ quái ấy khiến Lưu Chấn Hám giật mình kinh sợ. Sói mà cũng biết cười? Cười cái quỷ gì chứ! Lưu Chấn Hám cục cựa muốn đứng dậy. Nụ cười của con sói khiến hắn cảm giác được một thứ âm mưu lớn lao và giảo hoạt. Đó là nụ cười của một kẻ thắng lợi, chỉ có một vị tướng quân nhìn tù nhân dưới chân mới có nụ cười kiêu ngạo như vậy.

Cái miệng to lớn của cự lang lại há ra. Nó bị băng tuyết bám đầy, ngay cả những cái răng dài nhọn hoắc cũng kết băng. Nhưng một đám không khí yếu ớt vẫn đang ngưng tụ lại nơi miệng nó. Cái thứ có thể xoay tròn giống như xoáy trốt ấy nhanh chóng tập kết, khếch đại.

Lưu Chấn Hám nhớ lại, nguyên lai con quỷ này còn có chiêu phun đao. Hắn chợt lạnh sống lưng, từ đầu đến chân như phát lãnh. Nó không cần dùng răng nhọn vuốt bén, mà chỉ cần dùng cái đao gió sắc bén như dao chặt cây rừng này là cũng đủ chém mình đứt thành hai đoạn rồi.

Bầu mắt của Lưu Chấn Hám lại ướt át. Hắn nghĩ đến muội muội, nhớ đến mẹ, nhớ đến ca ca, cảm thấy bản thân quả thật là đang rất lưu luyến cái thế giới này.

Thanh phong đao đã tụ tập thành hình nơi miệng của cự lang. Nhãn thần của nó nhìn Lưu Chấn Hám giống như bác nông dân đang vung lưỡi hái nhìn đám lúa vàng ươm đang vào mùa gặt.

Quả Quả vuột thoát khỏi cánh tay Lưu Chấn Hám đang ôm nó. Vừa rớt xuống đất, nó nhỏng cái mông đít phì lũ lên, hít một hơi thật sâu, một dòng khí màu trắng chợt bắn ra từ miệng đó đánh phù một cái, bắn thẳng vào cái miệng đang mở ra của cự lang.
kenny3570 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
187 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của kenny3570 vì cảm thấy "rất là hay":
!Quangdang, +Kazuya+, 01011010, 0oTXMo0, 2thunam, acer2010, alias1995, alphasix, Angel666, angelryu, anhlaboyni, anhsonvt, anhtrai03, anlongtiensinh, aqvn2005, atvgp, bachlyky05, bachynhan, banhmithang8, Bastos, batgioibatgioi, bopday2004, buitrexu, Bus, cau.2online, Cô Lang, chivinh2009, CL2008cuti, conanmi, concovang01, contra1981, darksecret, Datinhkhach, DECHBIETGI, demlanh87, devuonghp, dhieu, djshock, drhien, dtn1988, duongvenha, duytrung17, eba, eldorido, evil6007, gau bac cuc, gavb, giantelf70, hado151, hahahaka, haimap01, hanhlc, hatvang, haycuoi, ha_da2002, Hắc Miêu, HeoGay, heogayno1, heovoimap, hichic112233, hieu1997, hoamai9, hoangtuthan, hoatamlang, hoavh, hugosatthu19, hungffe, huyhao, ibst, kai88, kakaking, kangaroopham, katutvn, KaZuHa79, kô_làm_nick, keghiendoc, khanhc07cntt2, khurungmua, kienbrc, kimtyxavandoc3456, kingstone, kjnh1234567, koalas, kvd1980, lanhdiennhan112, leducdai, let_me_know, lilean, linhcucchinh, loc_t, loiho000, long017, LongIsland, longlinhd, lonnely, luffyson, machuong1978, madboy87, maisieuam, makingawish, MangHoang, manglove85, manh813995, micheldung_80, mikaidoshiva, minhchik3, minhtamnguyet, mrkenichi, nam mat kieng, namplhn2, Ngạo Thế, ngovanthanh1959, nguyensh, ngviet, nhatq8, noob2201, noobpro01, omega1234, orik, PeterWang, phamvanhung1980, phewaa, psbeobeobeo, pzeter, quangtuan_v, quochuegv, Quythupham, ran0801, robertwilson69, rongsinhdoi, ruaxanh, satnhan1988, semali, shadowsong_1985, skymoschino, soidencodon, songquan72, sonnhu139, sytant, tammao04, tathan86, thailam0809, thangdn2212, Thangtonkin76, thangvpop, thanhdb86, thanhhutech, thanhluancon, thatwhy12, thecuongart1980, thesun0825, thiencothusinh, thienmahixhix, tho_moc, thu6ngay13, Tiểu Tinh, tichvu, tienquanden24, TIEUTAHOANG999, tkbac, toilatoi_1, tranthanhcong, tranxd96, trelangthang, trja, trumduongmon, truongngvan, ttkls, tu can, tuantung1980, tuyettinhtientu, twinlight_zone, typhoon1980, vampires78, vangtheanh, Vô danh kiếm, vietthuan, vinichcm, Vip-8, volamjkha, voodosor, vutoc12, welcom, x30z, xhellox, xuanlongdang, zipxp
Unread 21-12-2008, 10:45 PM   #7
Default

Thú Huyết Phi Đằng
Quyển 1: Cô Đảo Cầu Sinh Ký
Tác giả: Tĩnh Quan.
Người dịch: Thanh Phong

Chương 2 phần II

Bấm vào đây để xem nội dung.

Phần II

Sắm đồ trên hoang đảo

Một thứ kinh khủng gì đó chợt hiện lên trong mắt cự lang. Dòng khí đó phóng thẳng vào cái phong đao đang ngưng tụ thành trong miệng nó. Một thanh âm xé tai truyền đến. Cái miệng của cự lang bị phong đao bí lối xé toạc từ mũi tới mang tai. Không có máu, không có tiếng kêu thảm sau đó nữa. Mặt cự lang trong chốc lát biến thành sắc trắng thảm hại ghê người. "Phình" một cái, nó giống như một khúc gỗ rớt phịch xuống mặt đất.

Cổ họng Quả Quả phát xuất một tràng dài tiếng "cô lốc cô lốc", nó ngồi phệch xuống đất, như có vẻ dụng lực quá độ, đôi tai vốn dựng đứng lên giờ đã cụp rũ xuống.

Lưu Chấn Hám há hốc miệng, to đến nổi có thể tọng nguyên cả một trái dừa vào. Hắn chỉ vào Quả Quả, ngón tay run rẩy kịch liệt, quả thật là không dám tin nổi! Nhìn gương mặt nhỏ nhắn của Quả Quả xuất ra từng hạt mồ hôi, chảy ròng ròng từ mũi xuống. Nhìn gương mặt nhỏ bé bết đầy bùn đất ấy, ngoài việc kinh ngạc có dư, thì ý nghĩ đầu tiên của hắn chính là đau lòng!
Quả Quả quay người lại, trên mặt cũng xuất hiện vẻ ngạc nhiên. Đôi tay nhỏ xíu của nó chỉ vào dưới chỗ mặc khố của Lưu Chấn Hám, rồi cúi đầu nhìn xuống chỗ mặc khố của mình. Sự khác biệt giữa hai bên thật là giống như đem so một ngọn cỏ chỉ non mơn mởn so với một cây cổ thụ sù sì già cỗi vậy.

"Âu bỉ tư lạp kỳ!" Lưu Chấn Hám vội đắp đập ngăn sông, mau chóng khoác cái nội khố tự chế của mình lên, che chắn chỗ yếu hại lại. Tuy chỉ bị Quả Quả chỉ chỉ trỏ trỏ, nhưng hắn vẫn cảm thấy trong người không thoải mái chút nào.

"Mày là đứa ranh con hư hỏng!" Một tay Lưu Chấn Hám che hạ bộ, một tay nựng nựng gương mặt nhỏ bé phì nộn của Quả Quả. "Không ngờ mày còn có cái chiêu đó, nhóc! Sao mày học được chiêu đó vậy? Khiến cho một con sói lớn như thế này... đóng thành băng luôn? Lợi hại ghê ha!"

Quả Quả phát xuất một tiếng rên rỉ thật dễ chịu. Nó dụi dụi cái mặt nhỏ vào lòng bàn tay của Lưu Chấn Hám, dùng cái đầu đầy lông cọ đi cọ lại trên cườm tay hắn.

"Hà hà..." Lưu Chấn Hám cảm thấy mạng của mình còn lớn. Chân cẳng và bụng dạ của hắn chợt lại quặn đau, bủn rủn cả người. Hắn ngồi phệt xuống đất, nghỉ ngơi một chút rồi mới đứng dậy nhìn con cự lang đã chết. Lưu Chấn Hám thậm chí còn lại sờ sờ cái xác sói cho chắc ăn. Con quỷ này giỏi, vừa cứng vừa lạnh, giống như mới vừa lấy từ trong hố băng ra.

Rất may là các trứng chim và quài dừa vẫn còn nằm ở cạnh bên, không bị đánh vỡ nát. Lưu đại quan nhân nhanh chóng gom góp lại những tàn lửa vẫn còn chưa cháy hết, nhóm lên một đống khác. Hiện giờ hắn rất cần chất bổ dưỡng để bổ sung thể lực.

Ôm Quả Quả lên, Lưu Chấn Hám nghĩ đi nghĩ lại, không biết địa phương này rốt cuộc là nơi nào? Vì sao lại có cự lang biết phóng ra phong đao? Vì sao ngay cả con Quả Quả trong lòng mình cũng biết phun từ trong miệng ra một luồng gió băng lãnh? Càng nghĩ càng loạn, hắn không làm sao hiểu được nguyên nhân phát sinh của những chuyện này là như thế nào. Cuối cùng, Lưu Chấn Hám bỏ phứt không thèm nghĩ nữa. Hương vị của trứng chim so với mấy thứ rắc rối đó hấp dẫn hơn nhiều.

“Chờ ánh trăng lên cao, nhìn những vì sao trên trời, mình sẽ xác định lại phương vị!” Lưu Chấn Hám thầm nghĩ.

Ăn trứng chim xong, Lưu Chấn Hám vốn đã mệt đừ không còn chịu nổi nữa, nằm sóng xoài xuống cái giường cỏ kế bên đống lửa ngủ vùi. Có hay không có cự lang đến làm phiền nữa thì cũng mặc kệ, không cần quản làm chi nhiều. Nếu có đến thì đã đến từ sớm rồi. Thích thì chiều!

Ngủ đến nửa đêm, hắn bị cái lạnh làm cho tỉnh lại. Đống lửa chỉ còn lại mấy cái tàn yếu ớt. Mấy khúc củi đã cháy hết. Gió lạnh từ trên mặt đồi thổi phốc tới nghe hu hu đến rợn người. Tuy giường của gã được đặt ở góc khuất, tránh được gió, nhưng lạnh thì vẫn lạnh. Nhìn Quả Quả đang thu mình ngủ trong lòng hắn, Lưu Chấn Hám thương yêu vỗ vỗ lên cái đầu nhỏ nhắn của nó. Chú nhóc di động đôi tai kết xù, chép chép miệng, xoay người lộ ra cái bụng to tướng.

Lưu Chấn Hám lấy cái vớ ra, đắp lên cái bụng lõa lồ của chú nhóc, lại nhẹ nhàng vuốt đầu nó. Dưới những vì sao lạnh, cái vớ đầy máu hợp với màu lông vàng của Quả Quả khiến lòng Lưu Chấn Hám dâng lên một nỗi chua xót kỳ dị.

Hắn nhẹ nhàng đứng dậy, đến bên đống cỏ trên bên cạnh, gom góp mấy cành cây khô và mấy bụi cỏ gai khô, mang về bỏ vào đống lửa nhóm trở lại.

Cái địa phương quỷ này... a.... nếu có mấy điếu thuốc hút thì hay quá! Lưu Chấn Hám ngồi bên đống lửa, lòng đầy cảm khái. Ngày mai bất quản thế nào cũng phải lấy một số muối về, rồi làm cái nhà đơn giản. Không ăn muối khiến hắn cảm thấy đầu nặng chân nhẹ, cả người hôn hôn trầm trầm.

Khi nhìn lên mặt trăng, Lưu Chấn Hám không thể tin vào mắt mình! Hắn lắc lắc đầu, đây là mặt trăng gì thế? Một cảm giác kỳ lạ đè lên ngực hắn. Hình vành khuyên và núi lửa trên kia hiện ra rất rõ ràng. Mặt trăng này sao lại to như vậy chứ? Nếu như mặt trăng trước đây mà gã nhìn chỉ to bằng cái bánh trung thu, thì mặt trăng đêm nay tựa như cái chảo lớn dùng để nấu ăn trong quân đội.

Thế... thế đây là thế giới mà ta đã từng sống sao? Lưu Chấn Hám ôm trong lòng bao nhiêu nỗi nghi hoặc, rơi vào giấc ngủ chập chờn đầy mộng mị.

---o0o---

Khi ánh dương quang đầu tiên chiếu lên người Lưu đại quan nhân, thì chính là lúc Quả Quả thức dậy. Chú nhóc dụi dụi đôi mắt ngáy ngủ, dùng bàn tay nhỏ nhắn gạt cái vớ dùng làm cái mền đó ra, bò lên dùng lưỡi liếm vào lỗ tai của Lưu Chấn Hám. Lưu Chấn Hám đang mơ mơ hồ hồ trong xuân mộng, bị cú liếm này, toàn bộ các lỗ chân lông trên người dựng đứng cả lên.

"Má ơi!" Lưu Chấn Hám lập tức ngồi bật dậy, thở phì phò.

Quả Quả vô cùng hân hoan kêu lên một tiếng, chỉ hai ba động tác đã thuận theo cánh tay nhảy phốc lên đầu Lưu đại quan nhân. Lưu Chấn Hám vặn vẹo eo, hoạt động cho giãn gân cốt một chút, cảm giác khí lực trên người đã khôi phục lại rất nhiều, chỉ sống mũi đau hơn hôm qua. Hắn dùng tay sờ sờ, cảm giác chúng đang kết vảy. Phát hiện này khiến Lưu Chấn Hám bớt đi sự lo ngại về chuyện cứ chảy máu cho đến chết.

Sau khi dùng đất che lấp lại đống lửa, Lưu Chấn Hám lại thử đánh ra một bài Quân thể quyền, cảm thấy thân thủ của mình khôi phục lại rất nhanh. Lưu Chấn Hám vừa lòng gật gật đầu. Quả Quả thấy hắn xuất quyền đá cước, liền cũng hùng hùng hổ hổ phốc từ trên đầu xuống đất, cong chân múa tay, đánh đi đánh lại theo cách đánh quyền xuất cước của Lưu Chấn Hám. Lưu Chấn Hám bật cười ha hả, cảm giác chú nhóc này quả là thú vị.

"Đi, bảo bối!" Lưu Chấn Hám ẳm Quả Quả đang miệt mài luyện "Hắc hổ đào tâm" lên, bảo: "Chúng ta đi sắm vài món vật dụng đi."

Thanh kình ngư cốt trường mâu trong đêm trước vẫn còn cắm sau đít con cự lang. Lưu Chấn Hám sờ đi sờ lại cái xác sói này, sau một đêm, xác sói tuy vẫn còn lạnh như băng, nhưng không còn cứng như hôm qua nữa. Lưu Chấn Hám rút thanh cốt mâu ra, lau sạch mọi chất ô uế lên trên lông sói.

Lính trinh sát rất thích dùng binh khí ngắn. Việc cải tạo thanh kình ngư cốt này khiến cho Lưu Chấn Hám mất rất nhiều thời gian và công sức. Sau khi xong, hắn thỏa mãn cười tủm tỉm, rồi đi tìm hai thanh gậy từ mấy cây khô ôm vào lòng. Lưu Chấn Hám nhìn tạo hình của mình, cảm thấy thật giống với người vượn sống trong hang động, nhịn không được cười xòa.

Đầu tiên, Lưu Chấn Hám xác định chỗ cần phải làm mái che. Sau đó, hắn đưa mắt quan sát cẩn thận rừng hồng liễu dày đặc ở bên cạnh. Khu rừng này so với cái hôm qua lớn hơn nhiều. Cây rừng cao thấp nối tiếp nhau trải dài toàn đảo. Ngoại trừ vài cái đồi lớn ở xa xa, thì toàn đảo dày đặc thứ hồng liễu này.

Trước khi xuất phát, Lưu Chấn Hám còn đặc biệt trèo lên đỉnh đồi nhìn. Lúc hắn đến đây là men theo dãy đất ven biển mà vào. Chỗ hắn an doanh trại rõ ràng là có lựa chọn không tồi. Phía trước là rừng cây, phía sau là đồi, gió biển tanh tưởi từ biển thổi vào đều bị rừng hồng liễu đó ngăn chặn hết.

Phía đầu rừng hồng liễu còn có một bãi cát. Tuy bị rừng hồng liễu che mất gần hết, nhưng so với bãi biển hôm qua còn lớn hơn nhiều. Hôm qua sau khi Lưu Chấn Hám tỉnh dậy, nơi đó còn cách bãi cát này hết một ngọn đồi, trung gian lại còn bị một quần thể thạch sơn ngăn cách. Mục tiêu của Lưu Chấn Hám chính là chỗ đó.

Xuyên qua rừng hồng liễu, Lưu Chấn Hám không hề thu lấy trứng chim nữa. Trên người hắn hiện quảy hai trái dừa, thực sự không muốn rước thêm phiền phức. Hơn nữa, trứng chim xem ra là món lương thực muốn ăn lúc nào cũng có thể lấy được, gấp làm gì. Lưu Chấn Hám đắc ý vừa huýt sáo ngước mặt nhìn trời, giống như chào hỏi qua những con hải điểu đang khẩn trương trên kia.

Để đi xuyên qua rừng hồng liễu, Lưu Chấn Hám tốn khoảng nửa giờ. Đề phòng khi quay về không tìm được đường, hắn đi một đoạn thì dùng kình ngư cốt đao khắc lên trên vỏ cây một chữ thập to tướng. Cử động này cũng tốn rất nhiều thời gian quý giá của hắn.

Bãi biển này so với cái hôm qua lớn hơn nhiều. Những cây cọ và cây dừa so với bãi biển hôm qua cũng nhiều hơn, gần sát bờ biển có rất nhiều đá ngầm chợt ẩn chợt hiện. Hải triều cô độc đập vào vách đá là thứ thanh âm duy nhất ở đây. Hai cái chân đầy phân chim của Lưu Chấn Hám có khả năng là bước chân nhân loại đầu tiên đến nơi này. Trên bãi biển này cái gì cũng có. Có phân động vật bị ánh mặt trời hong khô, cũng có những vỏ sò không kịp trở về biển khi thủy triều rút.

Lưu Chấn Hám bỏ thanh mộc bổng xuống, bỏ Quả Quả đang ngồi trên đầu nghịch hai lỗ tai xuống bãi biền, dùng miệng cắn thanh kình ngư cốt đoản đao, nhảy ào xuống biển. Chỗ xa thì gã không dám tới, vì có trời mới biết nơi đó có hải thú cổ lý cổ quái nào không. Vạn nhất xuất hiện một con gì đó giống như con sói hôm qua, lại biết phun ra cái phong đao tuyết tiễn hay cái quỷ gì đó, thì hắn quả là tiêu đời.

Sau khi đi qua đi lại xem xét chung quanh, Lưu Chấn Hám phát hiện cái mình đang cần, đó là một con trai cực to. Xác trai đen thui trên có chứa đầy thủy tảo và rêu biển nằm dính chặt trên lớp đá san hô. Đường kính vỏ của nó ước tính để vừa một cái mũ.

Lưu Chấn Hám dùng thanh kình ngư cốt đao nạy con trai từ trên lớp đá san hô ra, rồi cầm nó bơi trở lại bờ. Khi ra khỏi mặt nước, hắn cảm giác tay nặng trịch. Sau khi ước tính, hắn cảm thấy con trai này phải nặng hai ba mươi cân.

Quả Quả đang chạy lính quýnh trên bãi biển, kêu quả quả liên hồi. Vừa thấy cái đầu hắn vọt ra khỏi mặt nước, Quả Quả đã kêu thét lên nhảy phốc lên đầu hắn, giữ chặt lấy tóc không chịu buông.

"A a..." Lưu Chấn Hám ôm con trai, tay còn lại vỗ vỗ lên đầu Quả Quả, hỏi: "Chờ sốt ruột lắm hả?"

Bỏ vật bị săn xuống, Lưu Chấn Hám lấy thanh kình ngư cốt đao cạy miệng con trai ra. Cạy cả nửa ngày mà chẳng nhích được vào miệng nó chút nào. Lưu Chấn Hám nghĩ đi nghĩ lại, lập tức hốt một nắm cát bỏ vào miệng nó. Con trai quả nhiên khẽ mở cái miệng ra, phún ra một luồng nước. Lưu Chấn Hám nhân cơ hội đó, mỗi tay một mảnh vỏ trai ráng sức mở banh ra. Vỏ trai phát xuất một tiếng răng rắc, hai cánh tay thô kệch của Lưu Chấn Hám nổi vồng gân xanh. Sau tiếng kêu đánh rắc, vỏ trai cuối cùng cũng bị sức trâu của Lưu Chấn Hám bẻ tung ra.

Thịt trai màu vàng lấp lánh chói mắt dưới ánh mặt trời, chỉ nhoáng một cái Lưu Chấn Hám đã thanh lý hết phần thịt đó, lại còn lấy từ bên trong ra vài viên trân châu không theo quy tắc nào. Vỏ trai to tướng sau khi được rửa sạch lộ ra những hoa văn rất đẹp. Từng đạo từng đạo hoa văn như hình kỷ hà ấy khiến Lưu Chấn Hám rất vừa lòng.

Đi tìm vài khối đá, tùy tiện bày ra thành hai cái bếp, Lưu Chấn Hám lại chạy vào rừng hồng liễu lấy vài chục cái trứng chim, sau đó xoáy cây tạo lửa, bắt đầu dùng vỏ trai làm nồi, một cái thì bỏ nước dừa vừa sấp các trứng chim, một cái thì nấu nước biển.

Quả Quả ngửi được mùi thơm từ vỏ trai bốc lên, mũi không ngừng hít hít, ngoan ngoãn ngồi sát một bên, phơi bụng ra ngồi chờ tới lượt ăn. Con quỷ nhỏ này chỉ chịu an phận mỗi khi đến giờ ăn mà thôi.

Lưu Chấn Hám nhón lấy chút muối đọng lại ở xác trai sau khi chưng cạn, cẩn thận bỏ qua vỏ trai có chứa nước dừa và trứng, nhanh chóng đứng lên dùng nước tiểu dập lửa, lấy hai cành cây khều trứng đưa cho Quả Quả. Quả Quả kêu inh ỏi đầy hạnh phúc, ăn xong mấy miếng, đã vội chạy đi chạy lại trên bãi cát, dáng vẻ vô cùng hưng phấn.

"Tay nghề của tao không tệ chứ?" Lưu đại quan nhân vô cùng đắc ý, bản thân hắn cũng thử một cái trứng. Ngoại trừ còn chút mùi tanh còn sót lại của trai, mùi vị của trứng giờ quả là không tệ.

"Lưu Chấn Hám vừa đến, vỏ trứng cũng đứng lên!" Lưu đại quan nhân càng lúc càng đắc ý, ngay cả ngón tay cái cũng ch**** lên trời.

Sau khi cả hai ăn sáng xong, cái "chảo" kế bên cũng tạo ra không ít muối biển. Lưu Chấn Hám cẩn thận khống chế lửa, chờ cho nó khô cạn hẳn nước, lập tức dập lửa rồi lấy một cái lá gói lại, cầm hai cái "nồi" bằng vỏ trai trở về "nhà".

Việc làm phòng phí rất nhiều công lao của Lưu Chấn Hám. Trước tiên hắn đi đến bên bờ biển lúc đầu lấy thêm vài thanh xương sườn kình ngư về, rồi mài lên đá cho bén nhọn, muốn dựa vào nó để chặt cây. Tuy kình ngư cốt đao rất bén nhọn, nhưng dù sao chúng cũng không phải là sắt thép, nên vừa mới chặt vào cây đã biết không ổn rồi, không cẩn thận có một chút mà chúng đã bị mẻ hủy đi mất. Sau khi hủy hết hai thanh kình ngư cốt đao khổ cực lắm mới tạo thành, Lưu Chấn Hám thiệt không dám phí của trời nữa.

Cuối cùng, Lưu Chấn Hám chỉ còn biết làm đơn giản đi một chút, chặt mấy cây làm cọc, rồi dùng cỏ và lông che lên trên, lại thu nhặt thêm vài cây hồng liễu nho nhỏ, đem lá tuốt hết, rồi đem chồng lên trên nóc lều. Cái nhà cỏ này tốt hay xấu gì cũng là công sức của hắn làm ra.

Nằm lên giường, nhìn lên mấy thanh kình ngư cốt đại khảm đao đẹp mắt trên đầu. Vài cái tổ đầy trứng, một cặp dừa, Lưu Chấn Hám cảm thấy hài lòng, an tâm đi xử lý thây sói còn bỏ nằm đó.

Nguyên Lưu Chấn Hám còn sợ các đồng loại của cự lang đến báo cừu. Nhưng đến giờ mà vẫn chưa thấy, hắn cho rằng cái thứ quỷ này chắc là ít quá. Cái đảo này lớn hay nhỏ hắn trong nhất thời không thể xác định được. Nhưng dù sao, có được một cái nhà, đồng thời sức mạnh thân thể đã căn bản khôi phục, ngoài ra còn có Quả Quả có thể phun ra một luồng khí lạnh giống băng thế này, Lưu đại quan nhân cảm thấy yên tâm lắm rồi.

Nhục thân của cự lang vì không có nước để rửa, Lưu Chấn Hám không thèm. Hắn chỉ cần tấm da sói màu xanh lam này, vì nghĩ nó nhất định phải rất mềm và mịn khi trải giường nằm. Hắn cũng lưu lại toàn bộ răng sói, những cái răng bén nhọn ấy khiến hắn vừa nhìn là thích. Những thứ còn lại bỏ lên lửa đốt sạch. Lưu Chấn Hám không muốn khơi lên loại dịch bệnh gì. Nếu mà chết vì thứ ôn dịch do thịt sói thối nát ra thì quả thật là không đáng.

Sau khi thiêu hủy thây con sói xong, Lưu đại quan nhân lại có một phát hiện mới. Sau khi bị thiêu hủy, toàn bộ thi thể của sói biến thành tro, nhưng vẫn còn sót lại một viên bảo thạch hình lục lăng mờ *****c to bằng cái trứng chim. Viên ngọc này bị lửa thiêu không cháy, lại càng hiển lộ ra hào quang màu lam u nhã.

"Con sói này chắc là có sỏi mật đây!" Lưu Chấn Hám sau khi xem xét tử tế hình dạng kết tinh của khối bảo thạch này, buông ra một câu kết luận. Hắn đem khối "sỏi mật" ấy xuyên vào một cọng dây, rồi cho Quả Quả đeo lên cổ. Chú nhóc hiển nhiên rất thích món trang sức này, nhào lên đầu lão Lưu, hun chùn chụt bê đầy nước bọt lên mặt hắn.

Những miếng da sói còn lại sau khi bị Lưu Chấn Hám lột có chút phá hỏng rách rưới, liền được đem hơ trên lửa. Dù sau đó chúng có thu súc lại rất nhiều, nhưng lông sói vẫn rất nhuyễn. Lưu Chấn Hám dùng cốt đao cắt nhỏ chúng ra rồi buộc vào xương sườn kình ngư biến thành một cây cung. Xương sườn kình ngư có độ cong rất thích hợp làm cung, còn mấy chiếc răng sói được lợi dụng chế thành đầu mũi tên.

Hiện giờ, điều Lưu Chấn Hám cảm thấy tiếc nhất là không có nguồn nước. Tuy có thể uống nước dừa, khát không chết, nhưng hắn dù sao cũng có nồi có lửa, nhưng lại không nếm được những món đồ hoang dã này quả thật đáng tiếc. Hắn quyết định ngày mai phải đào một cái lỗ để chứa nước. Nơi này cây cối mọc nhiều, không có lý do gì mà không có nước sạch.

"To hơn cái bánh trung thu nhiều a..." Lưu Chấn Hám cảm khái nhìn vầng trăng cực lớn vừa mọc lên trên trời.
kenny3570 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
179 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của kenny3570 vì cảm thấy "rất là hay":
!Quangdang, +Kazuya+, 01011010, 0oTXMo0, 2thunam, acer2010, alias1995, alphasix, Angel666, angelryu, anhlaboyni, anhsonvt, aqvn2005, atulal25, atvgp, bachlyky05, bachynhan, banhmithang8, Bastos, batgioibatgioi, bopday2004, buitrexu, Bus, cau.2online, Cô Lang, chivinh2009, conanmi, concovang01, contra1981, cuongka, demlanh87, dhieu, djshock, drhien, dtn1988, DucMAnh10, duytrung17, eldorido, evil6007, gau bac cuc, gavb, giantelf70, hado151, hahahaka, haimap01, hanhlc, hanoi08, hatvang, haycuoi, ha_da2002, Hắc Miêu, HeoGay, heogayno1, heovoimap, hieu1997, hoamai9, hoangtuthan, hoatamlang, hoavh, hugosatthu19, hungffe, huyhao, ibst, kai88, kakaking, kangaroopham, katutvn, KaZuHa79, kô_làm_nick, keghiendoc, khanhc07cntt2, khapcai, khurungmua, kiemthu, kienbrc, kimtyxavandoc3456, kingstone, kjnh1234567, koalas, lanhdiennhan112, leducdai, let_me_know, linhcucchinh, loiho000, long017, LongIsland, longlinhd, luffyson, luot_web, machuong1978, madboy87, maisieuam, makingawish, MangHoang, manglove85, manh813995, metruyennhudien, micheldung_80, mikaidoshiva, minhchik3, minhtamnguyet, mrkenichi, mr_hoo, nam mat kieng, namplhn2, ng long, ngaothienqb, Ngạo Thế, ngovanthanh1959, nguyensh, nhatq8, nhocga676, noobpro01, orik, PeterWang, phamvanhung1980, phewaa, phieuvu, phuong30, pzeter, quangtuan_v, quochuegv, Quythupham, ran0801, robertwilson69, rongsinhdoi, satnhan1988, semali, shadowsong_1985, skymoschino, soidencodon, sonnhu139, sytant, tammao04, tathan86, thailam0809, thangdn2212, Thangtonkin76, thanhdb86, thanhhutech, thanhluancon, thatwhy12, thecuongart1980, thesun0825, thienmahixhix, tho_moc, thu6ngay13, Tiểu Tinh, tichvu, tienquanden24, TIEUTAHOANG999, tkbac, toilatoi_1, tranban, tranthanhcong, tranxd96, trja, truongngvan, ttkls, tu can, tucan9can, tuyettinhtientu, typhoon1980, vampires78, Vô danh kiếm, vietthuan, vincorp, vinichcm, Vip-8, vmc122, volamjkha, voodosor, vutoc12, welcom, x30z, xhellox, xuanlongdang, Xuân Cận, zipxp
Unread 22-12-2008, 02:49 AM   #8
Default

Quyển 1: Cô Đảo Cầu Sinh Ký
Tác giả : Tĩnh Quan


Chương 3: Cứu Được Một Con Hồ Ly Tinh

Dịch : Thanh Phong
Nguồn : vandan.vn

Bấm vào đây để xem nội dung.
Ông trời dường như vẫn còn rắp tâm làm khó Lưu đại quan nhân. Lúc đi ngủ thì trăng sáng vằng vặc, trời trong vắt đầy sao, nhưng khi đến nửa đêm thì trời nổi cơn cuồng phong bạo vũ. Căn nhà cỏ của Lưu Chấn Hám nằm ở phía sau đồi, gió mạnh tuy bị những chướng ngại vật ở bốn phía cản lại, nhưng mưa từ trên trời xuống thì không có cách gì che được. Mái gian nhà cỏ bị thâu công giảm liệu đã sớm chứng tỏ cho Lưu Chấn Hám thấy như thế nào là làm ăn dối trá. Nó nhanh chóng dột đủ mọi chỗ.
Lưu Chấn Hám giật mình tỉnh giấc ngay từ cú chớp giật đầu tiên. Sự hối tiếc đầu tiên của hắn là lúc ban ngày không làm một cái khạp đựng nước. Và không chờ sự sám hối của hắn tiếp tục, thì mưa như trút nước ào ạt tuôn, Lưu Chấn Hám nhìn "sào huyệt" chỗ nào cũng dột của mình mà bỏ luôn cái ý định chống lụt cứu tế. Cái giường cỏ và lông êm ấm là thế, vậy mà chỉ thoáng chốc đã bị nước mưa thấm ướt sũng. Rất may là tấm da sói giống như cái lá sen to che chắn không cho nước lọt qua. Nước mưa bám lên trên lớp lông của nó, thì giống như chạm vào một lớp dầu mỡ nào vậy, thuận thế tụ thành từng hạt to, đua nhau lăn xuống dưới.
Lưu Chấn Hám đưa tấm da sói che lên đầu, ôm Quả Quả vào lòng, cả người rúc vào tấm da sói như một con mèo, ngồi ngây người chờ mưa dừng hạt.
Mưa càng lúc càng lớn, dường như không có ý giảm bớt chút nào. Từng đợt sấm chớp nhoáng lên đánh thảng vào rừng hồng liễu. Mỗi lần sét đánh như thế, Lưu Chấn Hám đều cảm thấy mặt đất rung chuyển, nước mưa bị cuồng phong thổi mạnh khiến chúng bay quần quật trên không trung, tới lui giống như một cái rèm châu phấp phới. Các chòm cây bụi bị gió áp xuống thấp, khắp nơi đều là tiếng rú rít của cuồng phong. Nhất thiết mọi thứ đều cảm thấy khiếp nhược trước uy lực của tự nhiên.
Một tiếng giống như gỗ vỡ cây rơi cực lớn thuận theo gió lan tới tai Lưu Chấn Hám. Hai tai hắn dựng đứng lên, đó là một thanh âm cực kỳ thảm liệt, dường như đến từ bãi biển hồi sáng gã nấu ăn. Lưu Chấn Hám có thể khẳng định, nếu như hiện giờ có một luồng gió đông đẩy một xe chuyên dụng chạy như bay *****ng vào gốc cây gây ra tiếng nổ, thì âm thanh vừa rồi cũng giống như vậy.
Trong tiếng gió ẩn ước có vài tiếng người kêu cứu, tuy Lưu Chấn Hám không nghe rõ tiếng người kêu cứu đó là gì, nhưng đó là tiếng thét gào đồng dạng của bất cứ ai lâm vào cảnh hiểm nguy, tâm tình cấp thiết. Chỉ có người lâm vào hoàn cảnh bi quan và tuyệt vọng khi thân lâm vào hiểm cảnh mới kêu lên như vậy.
Nhất định là có thuyền gặp gió bão dạt lên đảo tránh gió rồi. Nhưng thanh âm đó dường như là bị *****ng vào đá ngầm. Tâm tư Lưu Chấn Hám chợt chuyển.
"Phải cứu bọn họ thôi!"
Lưu Chấn Hám không nghĩ gì nhiều, khoác tấm da sói lên người, cầm thanh kình ngư cốt đao lên tiến vào trong mưa. Nếu như hoang đảo như thế này mà còn có thuyền đến, thì đó chính là cơ hội thoát thân duy nhất. Cơ hội như thế này cho dù Lưu Chấn Hám có đền nửa cái mạng cùn của hắn cũng không đáng là bao. Điều kỳ vọng duy nhất của hắn đó là, cái thuyền này ngàn vạn lần đừng có bị hủy mất. Lúc sáng khi lặn xuống nước, rặng san hô ngầm đã khiến hắn nhận thấy hải đảo bình yên này thực tế là ẩn tàng rất nhiều nguy hiểm, đặc biệt là ở dưới mặt nước.
Cuồng phong còn mạnh hơn so với tưởng tượng. Lưu Chấn Hám vừa ra khỏi phạm vi của ngọn đồi mới biết rõ, nếu không vì tay chân nhanh nhẹn, thì tấm da sói cũng theo gió mà bị cuốn bay đi mất rồi. Tấm da sói này không thể nào che kín hết thân thể của hắn, giỏi lắm chỉ xứng với một tấm áo choàng. Trong tình trạng thế này, mỗi lần tiến bước là một lần đối mặt với vô vàn gian nan.
Bất đắc dĩ, hắn phải áp người xuống bùn, vừa chiếu cố Quả Quả trong bụng, vừa giữ chặt tấm da sói, vừa lết tới. Từng giọt mưa to như hạt đậu liên tục đập vào mặt hắn, khiến cái mũi vốn đã thụ thương đau rát vô cùng. Lưu Chấn Hám vì thế mà thống khổ vạn phần.
Gần như phải lần bò tới được rừng hồng liễu thì tình trạng mới tốt hơn. Gió trong rừng tuy đã ít đi nhiều, nhưng cũng vô cùng khó chịu. Hồng liễu vốn rất thấp bé, bị cuồng phong vùi dập nên toàn bộ rạp gần sát đất, cành lá không ngừng quất vào đầu hắn. Lưu Chấn Hám gần như khom người vừa tìm ký hiệu do mình đánh dấu vào lúc sáng, vừa tiến về phía trước. Lớp phân chim và bùn đất ở dưới chân đã hòa lại tạo thành một hỗn hợp nhớp nháp ngáng chân lên đến tận ống chân, khiến hắn đi một chốc phải dừng lại gỡ ra một lần.
Khi Lưu Chấn Hám loạng choạng chui ra khỏi rừng liễu, thì gió mưa từ từ ngừng nghỉ. Nước mưa từ từ nhu hòa lại, rơi vào mặt không còn cảm giác đau như lúc nãy nữa. Lưu Chấn Hám bỏ tấm da sói ra, thấy dù thân người mình bị nước mưa làm cho ướt át thê thảm, da lông trên người Quả Quả vẫn bóng loáng. Nước mưa trôi tuột trên lớp lông dày của nó, gần như không thể lưu lại chút dấu vết nào.
Lưu Chấn Hám đưa Quả Quả cho nó ngồi lên đầu, vuốt vuốt nước mưa, nhân lúc sấm chớp giăng đầy, đưa mắt quét nhìn khắp mặt biển đen ngòm. Một chiếc thuyền buồm bằng gỗ cực lớn đang bị mắc kẹt giữa hai lớp san hô ngầm. Nửa thân thuyền phía trước bị nghiêng chĩa thẳng lên trời, thân phía sau bị vỡ một lỗ cực to. Mỗi lần chớp lóe lên, Lưu Chấn Hám có thể thấy trên mặt biển toàn là xác người, không một thuyền nhân nào sống sót.
Cột buồm và cánh buồm của thuyền xem ra đã bị phá hỏng lúc va vào đá ngầm. Trôi tứ tung trên mặt biển là đủ thứ đồ vật, đủ thứ vật dụng linh tinh. Án chiếu khoảng cách khoảng một hai nghìn mét, Lưu Chấn Hám nhanh chóng tính toán độ dài và đường kính của thuyền. Với cự li này mà xét, thì con thuyền này phải dài hơn hai mươi lăm mét trở lên, bán kính vượt qua mười mét.
Be thuyền khá nông. Án chiếu theo kết quả quan sát được về hình thức kéo và hạ buồm, cùng đầu thuyền có hình rắn đầu người, Lưu đại quan nhân không xác định được đây là thuyền của quốc gia và địa phương nào.
Cho dù còn nghi hoặc đầy mình, Lưu Chấn Hám vẫn quyết định cứu người là trên hết. Gió lớn nước mạnh, hắn không dám chủ quan, tìm vài cái dây thực dài quấn lên người, lại kiếm mấy trái dừa khô to tướng dùng dây buộc chặt lại, chế tạo thành cái phao cứu sinh tự chế rồi mới dám xuống nước. Quả Quả vốn bị hắn bỏ lại trên bờ, ai ngờ nhân lúc Lưu đại quan nhân vừa phóng xuống nước, nó dùng một thế cực đẹp phóng vụt xuống bám vào đầu Lưu Chấm Hám, suýt chút nữa khiến hắn tức chết.
Dưới tác dụng của gió, nước biển dưới rặng san hô ngầm đang hình thành một dòng xoáy. Lưu Chấn Hám bám lên phao cứu sinh, bị dòng xoáy này kéo tới giật lui, suýt chút nữa là không khống chế được phương hướng. Khó khăn lắm hắn mới bơi được đến bên be thuyền, thì phát hiện không có cách nào leo lên. Khắp nơi dập dềnh các tử thi mặc quần áo trắng, bị nước biển cuộn lên, bụng người nào cũng căng nước biển, sắc mặt trắng nhợt. Cái chết khủng khiếp ấy khiến Lưu Chấn Hám đã nhìn qua rất nhiều xác chết vẫn thấy bất nhẫn.
Lúc này chợt thân thuyền nghiêng về bên này kêu răng rắc liên tục giống như một gã khổng lồ đang nghiến răng khi ngủ vậy. Tim Lưu Chấn Hám chợt đập phình phịch giống như trống trận. Hắn vô cùng hối hận, rủi mà con thuyền này lỡ lật qua một cái, thì rõ ràng là gã chui đầu vào rọ, chết chẳng quang vinh chút nào.
Rất may là con thuyền lớn chỉ trùng trình một lúc rồi yên ắng trở lại. Tiếng gãy vỡ giữa các lớp ván đóng thuyền đã ít dần, Lưu chấn Hám chần chờ một chút, rồi quyết định tháo các dây rừng buộc quanh thân ra, lấy một đầu dây đưa vào miệng cho Quả Quả ngậm, rồi bảo nó: "Bảo bối, lên!"
Quả Quả đúng là thông minh, ngậm đầu sợi dây leo xuống đầu Lưu Chấn Hám, nhảy sang một tử thi nổi trên mặt nước, rồi phốc lên chỗ vách thuyền bị thủng cách mặt nước một mét. Chỉ loáng một cái, nó đó leo lên được boong thuyền, dùng miệng đưa đầu sợi dây vào trong một cái lỗ trên mạn thuyền rồi quấn chặt. Nó dùng tay lấy đầu dây còn lại kéo kéo cho thỏng ra trúng ngay đầu Lưu Chấn Hám.
Có dây buộc thì tốt hơn nhiều rồi, Lưu Chấn Hám không phí nhiều lực đã leo lên được thuyền. Thân thuyền bị nghiêng bốn mươi lăm độ, nên đi đứng trên đó rất khó khăn. Vừa đề phòng rơi xuống, Lưu Chấn Hám vừa gạt những vật cản lung tung lần mò đến đầu thuyền. Nước chảy ào ào vào trong thuyền khiến đại bộ phận đều đã ngập nước. Khoang thuyền vẫn còn lưu lại dấu vết của một cú va chạm cực mạnh, nhưng rương hòm đổ ngã khắp nơi, đồ đạc ngổn ngang bày ra trên mặt nước cao tới cẳng chân.
Sấm chớp nhoáng nhoàng, chiếu lên khoang thuyền lập lòe quỷ ảnh. Lưu Chấn Hám giống như cái cầu trượt vậy, lần lượt tìm kiếm người còn sống ở khắp nơi. Rất tiếc là ngoại trừ những mảnh gỗ vỡ vải rách, hắn không tìm được cái gì khác nữa.
Tiến vào khoang thuyền thứ ba, Lưu Chấn Hám cầm lên một cái bánh to giống như một cục bột lớn đang chìm trong nước. Hắn cắn thử một miếng, thấy cứng như sắt, rõ ràng là một cái bánh không được lên men, khiến hắn nuốt trẹo cả họng. Quả Quả cũng lấy được một cái còn to hơn cái của hắn, cắn một miếng, rồi không nhịn được phun trở ra.
Lưu Chấn Hám lại mò được một cái áo choàng bằng vải bố, gói cái bánh đó lại cẩn thận. Trong làn nước ở khoang thuyền còn có một thứ giống như dưa hấu hami ở vùng Tân Cương vậy. Tuy chúng bị vỡ toàn bộ, nhưng Lưu Chấn Hám vẫn không nề hà gì, thu toàn bộ vào trong "bách bảo nang".
Khoang thuyền này là cái cuối cùng, Lưu Chấn Hám thấy không còn một ai sống sót, bèn bỏ không thèm mất công cứu người nữa, bắt đầu chuyên tâm tìm những vật hữu dụng. Phát hiện lớn nhất chính là một cái tẩu đồng (ống hút thuốc bằng đồng). Lưu Chấn Hám có thể không có khứu giác đặc biệt gì với những món khác, chứ đối với mỹ thực và rượu và thuốc thì hắn tuyệt đối không ngửi sai lần nào.
Cái hũ rượu lớn này một người ôm vác đi cũng khá chật vật. Ngửi được mùi rượu tiết ra, Lưu Chấn Hám hít hà vô cùng hài lòng. Đi lòng vòng như một thằng khờ cả buổi, hắn cuối cùng quyết định thử vài ngụm. Sinh hoạt đạm bạc mấy ngày nay đã khiến miệng hắn lạt nhách như mỏ chim rồi.
Những rương hòm trong toàn bộ căn phòng bị hắn dùng chân đạp tung cả ra, mỗi chân một cái, thu hoạch bên trong đó khiến Lưu Chấn Hám tạm thời quên mất bình rượu. Chúng có cả y phục nữa, tuy là những bộ quần áo bào màu trắng theo kiểu của người Ả rập, nhưng Lưu Chấn Hám vẫn cao hứng. Những ngày lõa lồ trên đảo khiến hắn cảm giác không thoải mái chút nào. Cho dù là ở chiến trường Nam Cương, Lưu đại quan nhân cũng chưa bao giờ trần truồng như thế.
Ngoài ra còn có vài thanh loan đao (đao cong) không tệ khiến Lưu Chấn Hám vô cùng cao hứng. Mấy thanh loan đao này cong thành một góc quỷ dị như sừng linh dương, vỏ đao vô cùng hoa lệ. Toàn bộ đều khắc những hoa văn kỳ dị của dị quốc phong tình. Cán đao còn gắn một viên bảo thạch, không biết là thật hay là giả, Lưu Chấn Hám không thể nhận chân.
Từ từ rút đao ra, Lưu Chấn Hám cảm giác trong khoang thuyền tôi tối đó chợt lóe lên một đạo thanh quang. Khi chớp giật nhoáng lên phía ngoài một lần nữa, chiếu sáng rực cả khoang thuyền, thì Lưu Chấn Hám có thể nhìn thấy rõ ràng thân đao được đánh bằng một thứ nguyên tố rất cứng rắn, lại khắc họa lên đó những văn tự mỹ lệ trải đều khắp thân đao.
Lưu Chấn Hám vốn đã sớm hâm mộ thanh "Khố khắc duệ" loan đao (Thanh loan đao của thuyền trưởng James Cook 1728-1779 - nhà hàng hải và thám hiểm người Anh) của liên đội trưởng của mình. Hôm nay cuối cùng cũng có được một thanh, lòng vui sướng khôn tả, khiến tâm tình phiền muộn vì không cứu được người nào đỡ hơn rất nhiều.
Ép ở trong cùng nhất là một cái rương to gần bằng cái giường, phía trên khóa bằng một cái khóa cực lớn, lèn rất cẩn thận. Lưu Chấn Hám đạp cả ba cái mà không phá được nắp gỗ bên trên. Hắn biết cái hòm gỗ này nhất định là làm từ loại gỗ rất tốt, không là tử đàn (gỗ trắc) thì cũng là vân sam (một loại gỗ quý rất bền chắc). Hắn rút đao ra, chém "choang" một cái, lóe lên một luồng hoa lửa, đao bị bật lại. Lưu Chấn Hám thấy quả nhiên vẫn chưa chém vỡ, vội vàng vận sức, chém ra một đao nữa.
Một đao này chém tới, không những khóa bị đánh văng đi, lưỡi đao còn dính lên trên vách gỗ, khiến lúc Lưu Chấn Hám rút đao lại, thì kéo mở luôn nắp hòm ra.
Một tia chớp ngoằng ngoèo lóe lên, nụ cười vui mừng chờ đợi của hoạnh tài sắp đến tay của Lưu Chấn Hám chợt cứng ngắt lại.
Ngay cả Quả Quả đang ngồi trên đầu hắn cũng đưa hai tay che miệng lại.
"Lanh canh..." Thanh loan đao từ tay Lưu Chấn Hám bất giác rớt xuống, va vào lớp ván gỗ, rồi vang xuống đáy nước trong khoang thuyền,
Nếu như nói sự chấn động của Lưu Chấn Hám khi thấy con lam sắc cự lang biết phun phong đao có thể so sánh với tâm của vụ địa chấn Đường sơn năm 1976 (Cơn địa chấn ngày 27/7/1976 ở địa khu Đường Sơn Trung Quốc làm thiệt hại 650.000 người), thì sự bàng hoàng tê liệt khi nhìn cái "thứ ấy" trong rương có thể sánh với toàn bộ cuộc địa chấn này.
Sấm chớp bên ngoài vẫn tiếp tục nhoáng nhoàng, tiếng ầm ầm và ánh chớp vẫn không hề ngừng nghỉ. Từng dòng điện quang giống như tô vẽ cho cảnh tượng kỳ bí trong rương, chiếu lên cái trán đầy mồ hôi lạnh của Lưu Chấn Hám! Từng giọt mồ hội theo con mắt đang trợn trừng ấy chảy dài xuống mặt, lan cả vào miệng, mặn đắng!
Như đang phiêu du nơi trời đất xa xăm nào đó, Lưu Chấn Hám bị vị mặn ở miệng làm cho tỉnh lại. Hắn không dám tin, dụi mắt mấy lần. Một đạo thiểm điện lóe lên, luồng điện quang trắng xóa chiếu rõ cảnh vật trong rương một lần nữa.
Cái rương gỗ to tướng ấy có chứa năm sáu người nằm ngổn ngang. Phần thân dưới bị chìm trong nước. Mái tóc dài cũng đung đưa trong làn nước biển, giống như thủy tảo ở đáy nước vậy.
Điều khiến Lưu Chấn Hám cảm thấy đầu óc muốn vỡ tung đó không phải vì những kẻ này đều là người chết, mà là vì, những kẻ trong rương này đều là nữ nhân, và là thứ nữ nhân mà hắn chưa từng gặp qua bao giờ.
Người nằm trên cùng trong rương là một nữ hài có đầu tóc đỏ hồng, gương mặt vô cùng xinh đẹp động lòng người... Và... thân dưới của nàng còn có một cái đuôi dài màu đỏ hồng.
"Sao lại... có thể được..." Lưu Chấn Hám ôm lấy mặt, ngón tay to bè đè lên mũi khiến nó chợt đau quặn lên.
Hắn gần như ngồi bẹp xuống nước, sau đó giống như bị thần kinh đưa tay sờ sờ lên cái hòm gỗ. Hắn chỉ có một cảm giác duy nhất, đó là toàn bộ chân lông trên người đang dựng đứng lên, và rung động.
"Hồ ly ... tinh..." Lưu Chấn Hám cảm thấy cổ họng mình như có hai bàn tay bóp chặt, âm thanh phát ra chợt biến thành một giọng điệu vô cùng quỷ dị.
Hắn cứ đứng yên ngu ngơ trước rương như thế một lúc lâu, nhìn ngắm gương mặt trắng nhợt thảm hại của cô gái, đầu óc vô cùng hỗn độn.
Cái đuôi hồ ly tinh trong rương chợt động. Tuy biên độ không lớn, nhưng có thể nghe được tiếng nước khẽ khua khoắng.
Đồng tử trong mắt của Lưu Chấn Hám trong phút giây ấy chợt mở to hơn.
Lần đầu tiên hắn biết cái mùi vị tay chân lúng túng, thừa thải là thế nào. Cho dù là đối mặt với con lam sắc cự lang, hắn cũng chưa từng có cái cảm giác như vậy.
Thân thuyền bằng gỗ lại truyền đến những tiếng rắc rắc liên hồi. Các tấm vách gỗ và long cốt trong thuyền truyền đến liên tục những âm thanh ma sát rợn người, cảnh cáo cho Lưu Chấn Hám biết hắn đang đối mặt với khoang thuyền sắp bị vỡ tung ra từng mảnh.
Lưu Chấn Hám cắn răng, ẵm con hồ ly tinh đang thoi thóp đó lên. Hắn nhìn thấy trong rương vẫn còn từng cặp hồ ly tinh buộc chặt vào nhau, tính ra cũng đến bốn năm con, đều ngửa cái mặt hoàn mỹ lên trên. Tuy nhiên, thân thể của họ đều chìm trong nước, phần thân sau lộ ra những cái đuôi to tướng.
Lưu Chấn Hám chỉ cảm thấy đầu óc mình đang quay mòng mòng.
Thân thể băng lãnh của thiếu nữ trong lòng vẫn còn chút âm ấm trên người và nhịp đập yếu ớt của tim. Lưu Chấn Hám cưỡng bách mình không được nhìn cái đuôi to lớn đó, thuận tay đập gãy một cái bàn, bẻ hết mấy cái chân, rồi dùng dây trên lưng cột "hồ ly tinh" lên trên đó.
Lúc này thân thuyền lại xoay nghiêng, Lưu Chấn Hám bị trượt, miễn cưỡng lắm mới gượng ổn thân hình.
Rút loan đao màu trắng sáng ra, Lưu Chấn Hám không biết lấy đâu ra hơi sức cực mạnh, mới có mấy đao mà đã khoét được một lỗ trên mạn thuyền làm bằng gỗ cực cứng.
Ôm cái nắp bàn có cột hồ ly tinh bên trên, Lưu Chấn Hám đem Quả Quả cụp tai bỏ vào trong túi vải sau lưng, mang cả người và bàn phóng qua cái lỗ lớn vừa khoét. Mụn gỗ bắn tứ tung, cả nhóm phóng người vào nước biển lạnh ngắt, tỏa ra một đám bọt nước vô cùng lớn.
Lưu Chấn Hám không còn suy nghĩ gì khác, chỉ biết nhanh chóng bơi thoát khỏi chỗ này. Con thuyền này chuẩn bị chìm xuống biển, khi chìm sẽ tạo nên một xoáy nước cực mạnh, đừng nói gì là hắn, cho dù là con voi chuyên bơi lội giữa các đảo cũng không thể nào chạy thoát.
Bám vào mặt bàn, Lưu Chấn Hám vừa cố sức quạt chân quạt tay bơi thật nhanh, vừa tiếc cái bình rượu vừa rồi. Rượu đó đã nhiều mà lại còn ngon nữa! Hắn liên tục chép miệng, bị sộc ngay một ngụm nước biển mặn chát.
Chờ cho hắn thiên khổ vạn khổ bơi đến bờ, thì chiếc thuyền gỗ mắc kẹt ở bãi đá ngầm đó cuối cùng cũng phát ra một tiếng nổ kinh thiên động địa, vô số dòng nước phá vỡ vách thuyền bắn tung lên không. Lưu Chấn Hám thở hào hển nhìn con thuyền này dựng đứng lên, rồi xoay nghiêng và từ từ chìm xuống đáy biển.
Mưa gió từ từ giảm nhỏ, bốn phía chỉ còn lại tiếng nước vỗ sập sành cũng tiếng bọt nước sủi lên. Mặt biển vô cùng thê thảm: không có tiếng kêu cứu, không có một âm thanh. Chỉ có những thi thể trôi dập dềnh, di vật và sự tĩnh mịch đầy chết chóc.
Lưu Chấn Hám vuốt những hạt nước trên mặt. Cánh tay bị mấy thanh gỗ cứa phải đau đớn vô cùng. Đó chính là những vết thương do khai quật cái lỗ trên thuyền tạo ra.
Hồ ly tinh đang nằm trên mặt bàn đã chệt đầu sang một bên. Lưu Chấn Hám cúi người xuống, dùng tay thử trên mạch cổ của ả. Vẫn còn tốt, có mạch đập, dù rất nhẹ. Nhìn trên đầu của hồ ly tinh, có thể thấy mảng da trắng bạch bị cú chạm cực mạnh lưu lại ứ huyết màu xanh.
Lưu Chấn Hám cúi người làm hô hấp nhân tạo cho cô ả. Hồ ly tinh liền ho lên kịch liệt, ói ra không ít nước biển. Lưu Chấn Hám vốn đã học qua những phương thức cấp cứu đơn giản trong chiến đấu, nhưng không dám sử dụng ra nữa. Hắn định bỏ ả ra, nhưng lại sợ trên thân thể có chỗ xương bị gãy, nên rinh luôn cả cái bàn về nhà.
Cho dù là rất gấp, nhưng Lưu Chấn Hám cũng không quên sờ sờ cái bao to lớn sau lưng. Vẫn ổn, trái dưa to và và đôi tai dài của Quả Quả vẫn còn đó. Loan đao trong tay chỉ còn lại một thanh, chính là thanh dùng để đánh vỡ vách thuyền. Những thanh khác và vỏ đao không biết đã rớt đi lúc nào trong lúc khẩn cấp.
Về đến nhà, Lưu Chấn Hám muốn nhanh chóng nhóm lửa sưởi và nấu nước nóng lau cho tiểu hồ ly tinh. Hiện giờ thân nhiệt trên người ả càng lúc càng giảm nhanh. Chỉ chậm chút xíu nữa, chỉ sợ ả sẽ chết.
Hiện giờ Lưu Chấn Hám đã bình tĩnh lại nhiều so với sự hoảng kinh lúc đầu. Vì sao hồ ly tinh lại bị nước dìm chết chứ? Lưu Chấn Hám từ nhỏ đến lớn nghe truyện liêu trai không ít. Ả hồ ly tinh này sao lại giống như một cô bé, rõ ràng là có mạch đập và hô hấp, lại còn bị ngoại thương nghiêm trọng? Sao ả không phải là một yêu tinh biết hô phong hoán vũ cà?
Củi khô đã bị trận mưa làm ướt sũng. Chỗ nào còn có củi khô đây? Lưu Chấn Hám chạy ra ngoài, xong rồi lại vỗ đầu, tự mắng mình hồ đồ. Hôm nay không biết làm sao ấy, mình giống như bị thần kinh ấy, phạm sai lầm rất đáng tức cười.
Thời gian hiện giờ không cho phép hắn đi tìm củi lửa gì nữa. Nhìn cặp mắt nhắm nghiền xanh xao ấy, thậm chí cả cái đuôi đỏ hồng cũng đang run rẩy, Lưu Chấn Hám quýnh quáng giống như con kiến đang chạy lung tung trong nồi trên bếp lửa.
Tròng mắt xoay chuyển liên hồi, Lưu Chấn Hám cuối cùng cũng tìm ra một biện pháp.
Nhẹ nhàng cởi cái trường bào có vẻ rất cổ điển của tiểu hồ ly tinh ra, Lưu Chấn Hám cảm thấy trước mắt hoa lên. Bên trong ấy còn một lần áo lót trắng toát. Hắn chưa bao giờ nhìn thấy nội y của nữ nhân lại có dạng như vậy. Hắn thật không thể tưởng tượng nổi. Lúc còn ở quân đội, tuy có lúc rảnh rỗi đi chôm đồ lót của nữ binh, nhưng đó chỉ là trò khỉ của quân nhân chứ không phải vì tình sắc gì cả.
Run rẩy cởi lần áo lót ra, Lưu Chấn Hám mệnh lệnh cho bản thân quay đầu lại không được nhìn, nhưng không cách nào y lệnh. Tại sao trên đời lại có một gò ngực đầy đặn, đường cong và sự phát dục đạt đến trình độ hoàn mỹ như vậy chứ?
Cái khố dừa của Lưu Chấn Hám chợt dựng lên một ngôi chùa Thiếu Lâm. Các miếng vỏ dừa cứ dập dồn kêu lên "bặc bặc" liên tục. Quả Quả bước đến trước mặt hắn, nhìn lom lom vào chỗ ấy, kêu lên "Quả quả.... quả quả" vô cùng kỳ quái.
"Con mẹ nó!" Lưu Chấn Hám đỏ hồng cả gương mặt.
Ta thành cái quỷ gì thế! Lưu manh! Lưu Chấn Hám có điểm oán hận tự mắng chính mình.
vutoc12 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
170 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của vutoc12 vì cảm thấy "rất là hay":
+Kazuya+, 01011010, 0oTXMo0, 2thunam, acer2010, alias1995, alphasix, angelryu, anhlaboyni, anhsonvt, aqvn2005, atulal25, atvgp, babybigboy1109, bachynhan, banhmithang8, Bastos, batgioibatgioi, bopday2004, boynghich, buitrexu, Bus, Cô Lang, centrino, chivinh2009, CL2008cuti, concovang01, contra1981, cuongka, darksecret, dat92683, demlanh87, devuonghp, dhieu, djshock, drhien, dtn1988, duyson44kt3, eldorido, evil6007, gau bac cuc, gavb, giantelf70, hado151, hahahaka, haiba, haimap01, hanhlc, hanoi08, hatvang, ha_da2002, Hắc Miêu, HeoGay, heogayno1, heovoimap, hoamai9, hoangtuthan, hugosatthu19, hungffe, huu@dat, huys, kai88, kakaking, kangaroopham, katutvn, KaZuHa79, kô_làm_nick, keghiendoc, khanhc07cntt2, khurungmua, kiemthu, kienbrc, kingstone, kjnh1234567, koalas, lanhdiennhan112, leducdai, let_me_know, linhcucchinh, long017, LongIsland, longlinhd, luot_web, machuong1978, madboy87, maisieuam, makingawish, MangHoang, manglove85, metruyennhudien, micheldung_80, mikaidoshiva, minhchik3, minhtamnguyet, mrkenichi, mr_hoo, namplhn2, ngaothienqb, Ngạo Thế, nguyensh, ngviet, nhatq8, nhocga676, noobpro01, omega1234, orik, PeterWang, phamvanhung1980, phieuvu, pzeter, quangtuan_v, quochuegv, Quythupham, ran0801, robertwilson69, rongsinhdoi, ruaxanh, sakura030581, satnhan1988, semali, shadowsong_1985, skymoschino, soidencodon, sonnhu139, Talama93, tammao04, thailam0809, thangdn2212, Thangtonkin76, thangveo17, thanhdb86, thanhhutech, thanhluancon, thatwhy12, thecuongart1980, thesun0825, thienmahixhix, Thientan123, tho_moc, thu6ngay13, tichvu, tienquanden24, TIEUTAHOANG999, tkbac, toilatoi_1, tranthanhcong, tranxd96, trja, trumduongmon, Truong Khe, ttkls, tu can, tucan9can, tuyettinhtientu, twinlight_zone, typhoon1980, vampires78, Vô danh kiếm, viethoancoc, vietthuan, vinichcm, Vip-8, volamjkha, voodosor, welcom, x30z, xhellox, xuanlongdang, Xuân Cận, zipxp
Unread 22-12-2008, 06:13 PM   #9
Default

Quyển 1: Cô Đảo Cầu Sinh Ký
Tác giả : Tĩnh Quan


Chương 4: Tay chân quýnh quáng!

Dịch : Thanh Phong
Nguồn : vandan.vn


Bấm vào đây để xem nội dung.
Ôm ấp thân thể mỹ lệ của tiểu hồ ly vào lòng, Lưu Chấn Hám dần dần cảm thấy nó ấm lại, tim bắt đầu đập mạnh hơn. Đó chính là hiện tượng tốt. Chỉ cần thân thể của cô nàng có thể giữ được nhiệt lượng, thì có thể cứu được.

Lưu Chấn Hám dùng tay kéo cái da sói trên vai nàng xuống, xem xét kỹ bờ vai lõa lồ của nàng, rồi nâng cánh tay trắng mịn của nàng lên không ngừng chà xát. Từ từ, cánh tay của tiểu hồ ly tinh có huyết sắc trở lại.

Lưu Chấn Hám nhìn gương mặt của tiểu hồ ly không hề chớp, sau một trận rối rít tay chân vừa rồi, đến giờ hắn mới có chút rảnh rỗi để hân thưởng tử tế gương mặt cực kỳ mỹ lệ của nàng.

Sống mũi của tiểu hồ ly tinh rất cao, hai mắt khá nhỏ, da vô cùng sáng và bóng. Màu da sáng ngà đi cùng với mái tóc đỏ càng tôn lên độ trắng như trứng bóc, nhìn vô cùng thích mắt.

Lưu Chấn Hám cảm thấy cô tiểu hồ ly tinh này có gương mặt gây cho hắn một cảm giác không nói nên lời. Nghĩ đi nghĩ lại, hắn chợt nhớ lúc trước khi tham gia quân đội, có tham gia vào đội hỗ trợ sinh sản. Trong đội có người chỉ cho hắn thấy một người đàn bà dâm đãng. Người đàn bà ấy để lại trong lòng hắn một ấn tượng thật sâu đậm.

Là dâm đãng sao? Lưu Chấm Hám lập tức phủ nhận cách nói này. Cô gái đang hôn mê như thế này làm sao mà dâm đãng chứ, đó chẳng phải là nói bậy sao?

Là câu hồn! Là một thứ mỵ lực trời sinh khiến cho nam nhân phải động tâm. Gương mặt đẹp trời cho này thực đúng xứng với lời khen như vậy! Lưu Chấn Hám cố gắng lắm mới rút ra từ trong vốn từ có hạn của mình những lời bình luận quan trọng ấy.

Quai hàm nhòn nhọn, đôi mi cong dài, miệng nhỏ động nhân, thân hình hoàn mỹ... Nữ nhân mỹ lệ trên đời này rất nhiều. Có người thì trang trọng. Có người uy vũ. Có người lạnh lùng như núi băng. Nhưng nét đẹp thiên sinh dựa vào dáng vóc như thế này mà khiến nam nhân sản sinh ý niệm như thế thì phải được liệt vào dạng câu hồn.

Tuy Lưu Chấn Hám chưa chứng kiến nữ hài này mở mắt ra nhìn, nhưng hắn tưởng tượng được. Đó nhất định là một đôi mắt biết nói, và nhất định sẽ đặc biệt lung linh, xinh đẹp.

Nghĩ đi nghĩ lại, Lưu Chấn Hám không nhịn được ôm chặt thêm chút nữa. Tiếng động dưới khố dừa càng lúc càng cấp xúc. Lưu Chấn Hám mắng bản thân mình vô sỉ lưu manh, nhưng vẫn không thể khống chế được bản thân. Hắn biết mình mang lòng quỷ, ý nghĩ như vậy là không tốt với một cô gái nhỏ vừa mới được mình cứu một mạng, nhưng hắn vẫn không khống chế được bản thân.

Đột nhiên, hắn cảm giác bụng dưới của mình có cái gì đầy lông lá chuyển động. Hắn vừa sửng người, thì cái đầu nhỏ nhắn của Quả Quả đã thò ra, đôi tai dài đắc ý đưa qua đưa lại, vẻ mặt đầy vẻ tiểu nhân đắc chí.

"Đồ ba trợn! Dọa chết lão tử rồi!" Lưu Chấn Hám đỏ mặt trợn mắt nhìn chú nhóc. Quả Quả kêu loạn cả lên, cũng nghểnh mặt về phía hắn thè lưỡi ra nháy lại, cái đuôi to đùng đắc ý ngúc ngoắc đập lia lịa vào lỗ rốn của Lưu Chấn Hám.

Nói gì thì nói, hành động vừa rồi của Quả Quả đã kéo Lưu Chấn Hám đang hồ tư loạn tưởng thanh tĩnh trở lại. Vì tình tiết nho nhỏ này xen vào, gương mặt nóng bừng của Lưu Chấn Hám dần dần nguội lạnh.

Lưu Chấn Hám vừa bước ra từ ngõ cụt nữ sắc, lại hãm tiến vào một nghi vấn không dễ gì giải đáp.

Hoàn cảnh trước mặt thực ra đã mang tới cho gã rất nhiều nghi vấn. Bản thân Lưu Chấn Hám hiện giờ rất hồ đồ. Trước hết, hắn biết rõ mình đã hy sinh rồi. Những chi tiết xảy ra trên chiến trường cứ lần lượt diễn lại, giống như đang ở trước mắt vậy. Nhưng vì sao khi hắn tỉnh lại thì lại ở trên một cái đảo không người. Hải đảo này còn có dã thú rất kỳ quái. Hiện giờ lại có thêm cô gái có cái đuôi hồ ly, lại còn đặc biệt xinh đẹp nữa.

Lưu Chấn Hám không biết hai ngày nay mình đã tự tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này bao nhiêu lần. Nhưng suy đi nghĩ lại, bộ não muốn vỡ tung ra, vẫn chưa hề có đáp án.

Sắc trời càng lúc càng sáng, mặt trời bắt đầu xuất hiện gương mặt tươi cười trên mặt biển, không nhanh không chậm. Nhìn những bụi cây có gai ngoài cửa tụ đầy giọt sương, cùng những làn khói dày bốc lên từ triền đồi xa xa, Lưu Chấn Hám tự cảm thấy mình như vừa trải qua cơn mộng.

Mũi hắn chợt hít vào một mùi hương thoang thoảng, như có như không. Đó chính là mùi hương xuất phát từ thân thể của tiểu hồ ly tinh. Một mùi hương rất dễ chịu. Lưu Chấn Hám không tự chủ nghĩ tới mùi của chi tử hoa (cape jasmine) ở quê hương mình.

Hắn cảm thấy thân thể trong lòng hắn không còn lạnh như hôm qua nữa, liền nhanh chóng trải tấm da sói lên cái giường ướt sũng, rồi đặt tiểu hồ ly tinh lên trên. Da sói còn vừa đủ che nửa thân người nàng, nhìn chung là vẫn còn có tác dụng.

Sau khi đặt tiểu hồ ly xuống, Lưu Chấn Hám lại nhìn đến chỗ không nên nhìn. Hắn chợt cảm thấy đầu óc kêu "ong" một cái, suýt chút nữa không đứng vững, quýnh quáng kéo da sói che ngang đùi tiểu hồ ly tinh, rồi kéo đuôi của nàng đắp lên lại.

Đôi mày của tiểu hồ ly tinh khẽ nhíu lại, miệng khẽ di động. Lưu Chấn Hám không biết là nàng định nói gì, nhanh chóng lấy một trái dừa, dùng loan đao khoét một lỗ, rồi trút vào miệng nàng chút nước . Nước dừa là thứ duy trì sinh lực của thiên nhiên, nếu có ống chích ở đây, Lưu Chấn Hám dám chích cho nàng một ống lắm.

Miệng tiểu hồ ly tinh tuy khô khốc thảm thương, nhưng vẫn mím thật chặt. Nước dừa không làm sao lọt qua được. Lưu Chấn Hám cố gắng mấy lần, nước dừa bị đổ đầy ra bộ lông sói.

Lưu Chấn Hám sờ trán nàng, nóng hầm hập. "Tiêu rồi!"

Lưu Chấn Hám biết lúc con người ta nóng sốt cao độ, chính là lúc trí mệnh. Hắn vội đập vỡ trái dừa, ôm Quả Quả lên, chỉ trái dừa cho nó.

Quả Quả không thèm khách khí, ôm lấy trái dừa lấy miệng tước lấy tước để, ăn được hai ba miếng thì bị Lưu Chấn Hám thu lại.

"Ô..." Lưu Chấn Hám chỉ chỉ trái dừa một lần nó, làm động tác phun khí ra dấu cho Quả Quả.

Quả Quả lắc đầu, mặt lộ vẻ không tình nguyện.

"Nhanh nào!" Lưu Chấn Hám ngước mặt lên, gương mặt đỏ gay như người đang cay cú khi đánh mạt chược.

Quả Quả chỉ còn biết tóm lấy trái dừa, chuẩn bị hơi đầy đủ, rồi phun ra một đám khí. Nước dừa và cơm dừa vừa gặp khí đoàn đó, lập tức kết tinh, biến thành một khối băng.

Thấy Quả Quả phun xong khí đoàn đó, lập tức mệt mỏi vô cùng, liếc bộ da lông màu vàng chói sáng láng là thế mà cũng ảm đạm hẳn đi. Lưu Chấn Hám lại cảm thấy đau lòng, ôm chặt Quả Quả hun lấy hôn để.

Lưu Chấn Hám dùng cái vớ của mình bao khối băng đó lại, ấp lên đầu của hồ ly tinh. Hắn thở ra một cái, nhanh chóng ngậm một ngụm nước dừa, kề miệng mớp cho tiểu hồ ly. Lần này thì tiểu hồ ly nuốt nước vào, nhưng bị sặc ho lên mấy tiếng.

"Được rồi được rồi!" Lưu Chấn Hám vuốt mồ hôi trán.

Không chờ hắn ngừng, Quả Quả đã nhanh chóng chạy lại chỗ hồ ly tinh đang nằm, nằm xuống tấm da sói, ễnh cái bụng phì lũ ra, mắt chớp chớp nhìn Lưu Chấn Hám, miệng trề ra, thể hiện điệu bộ đang khát rất cần uống nước. Nó còn kêu "Quả Quả", "Quả Quả"... không ngừng, cái đuôi đưa đi đưa lại.

"Thằng cu con trời đánh này!" Lưu Chấn Hám tức đến trắng mắt. Không có cách nào khác, mắng thì mắng, nhưng vẫn phải ngậm vài ngụm nước dừa, "miệng đối miệng" mà mớp cho nó.

Nhìn cái nhà đọng đầy nước của mình, Lưu Chấn Hám suy nghĩ xem như thế nào để có thể sưởi ấm cho tiểu hồ ly. Suy tới nghĩ lui, hắn định ra chủ ý, nâng loan đao lên, đi vào trong rừng hồng liễu, chọn cây liễu to bằng cườm tay, chặt mỗi cây một nhát đao, được ba bốn cây thì dùng dây buộc kéo về, từ xa trông giống như con trâu đang kéo cái bừa vậy.

Đi được nửa đường, Lưu Chấn Hám chợt gặp một số động vật nhỏ giống như thỏ mập chui ra từ trong bụi cây. Hắn bỏ mấy cây đang kéo xuống, phóng lên định bắt, ai ngờ mấy con thỏ mập há miệng ra phòng một loạt thủy tiễn. Tiếng "tu tu" cất lên liên tục, cánh tay của Lưu Chấn Hám bị dính một vết thương lớn.

"Trời đất mẹ ơi!" Lưu Chấn Hám đau đến cắn răng trợn mắt, tuy vậy vẫn chộp được một con thỏ, lắc tay một cái đã bẻ gãy cổ nó.

Loại thỏ này hai ngày nay gã rất ít gặp. Lùm bụi ở đây rất nhiều, vừa thấy dạng là chúng đã lủi như chuột. Lưu Chấn Hám vội làm nhà, làm muối, bận rộn không có thời gian lý đến bọn chúng, ai ngờ hôm nay chúng lại khiến hắn chịu một cú thị uy mạnh đến như vậy.

Lưu Chấn Hám nhìn vết thương, huyết tuy chảy ra khá nhiều nhưng vết thương không đến nỗi sâu, cắt đứt vào trong khoảng nửa phân mà thôi.

"Cái địa phương quỷ quái này!" Lưu Chấn Hám lắc đầu, xem ra hết hy vọng rồi, cái quỷ gì cũng cổ quái. Ngoại trừ những con chim biển trên kia chưa gây ra chuyện gì cổ quái, những thứ còn lại đều mang trái đắng đến cho hắn nếm hết rồi.

Trở về tới nhà, Lưu Chấn Hám khẩn trương xé cái quần dài của hồ ly tinh ra, băng bó lại cánh tay đang chảy máu.

Những cây hồng liễu chặt về sau khi bị tước lớp vỏ ướt, nhanh chóng bắt lửa cháy lên. Những thân cây này hầu như hàm chứa dầu, chẳng những dễ cháy mà còn cháy lâu, đốt lên còn nổ tí tách giống như tre trúc vậy.

Hai cái "nồi" để bên ngoài lều tối qua vẫn còn giữ rất nhiều nước mưa. Lưu Chấn Hám làm thịt sạch sẽ con thỏ mập bắt được, dùng lửa thiêu lên.

Quay vào lều sờ lên trán tiểu hồ ly một lần nữa. Cơn sốt đã căn bản hạ nhiệt, sắc diện của nàng cũng tốt hơn nhiều. Lưu Chấn Hám thấy mắt nàng cũng đã miễn cưỡng mở ra, yên lòng hẳn đi, nở một nụ cười rất ngây ngô.

Hắn lại giúp tiểu hồ ly dùng miệng bón nước dừa một lần nữa, sau đó lấy y phục trên mặt đất đi hong cho khô. Lúc Lưu Chấn Hám hong quần áo xong, gương mặt đặc biệt đỏ rần. Lúc mớm nước dừa cho nàng hắn không có cảm giác gì, nhưng khi hong y phục mới nghĩ ra, người ta đã tỉnh rồi, mình làm như vậy có thích hợp hay không?

Nghĩ tới nghĩ lui, mặt lại đỏ tiếp.

Từ cái nồi bằng vỏ trai chợt truyền đến từng làn nhục hương thơm phức. Lưu Chấn Hám quay đầu lại, thấy Quả Quả đang ngồi trên cục đá làm bếp, cúi đầu vào trong nồi nhìn tới nhìn lui, khiến hắn hoảng hốt chạy ngay lại, chộp hai tai nó xách lên.

"Có thể giết chết tên súc sinh ngươi đấy!" Lưu Chấn Hám chửi văng nước bọt, thế mà mặt chú nhóc vẫn bơ bơ.

Hắn chửi một hồi, cánh tay chợt đau, nhìn lại thì làn vải băng bó trên đó có máu ứa ra đỏ lòm.

"Mẹ nó con người ta sao xui xẻo quá vậy nè!" Lưu Chấn Hám nhanh chóng cột lại vải băng. Bản thân hắn cảm thấy rất oan uổng, bị một con thỏ làm cho bị thương ra thế này, thật là mất mặt mà!

Thấy thịt thỏ được nước chín tới rồi, lão Lưu bèn nhanh chóng để qua một bên, rồi dời tiểu hồ ly đến bên bếp lửa hong tiếp. Hắn cảm thấy làm như thế này nhất định còn ấm hơn nhiều so với việc nằm trên cái giường trải da sói.

Sau khi đổi giường, tấm da sói trên người tiểu hồ ly lại tuột ra, lộ ra thân hình trắng nõn trắng nà như trứng gà bóc.

Tiểu hồ ly đã có thể mở mắt, Lưu Chấn Hám trước tình cảnh như vậy lúng búng tay chân giúp nàng xê dịch cái giường, và căn bản không dám tiếp xúc mắt với nàng, không biết là vì sao, chỉ đơn giản là không dám. Mắt thì không dám nhìn, nhưng tay thì không biết chừng mực. Tay của lão Lưu vô tình **ng phải chỗ không nên **ng. Đợi đến khi hắn cảm giác tay mình nắm lấy một thứ gì đó đầy lông mềm và mịn, cảm giác không phải là của cái giường sói, ngẩng đầu nhìn lên, thì cả hai người cùng trợn mắt!

Gương mặt của Lưu Chấn Hám lập tức biến thành một cái bàn là!

(Hết chương 4)
Họa hổ họa bì nan họa cốt
Chi nhân chi diện bất chi tâm
blackhell39 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
170 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của blackhell39 vì cảm thấy "rất là hay":
!Quangdang, +Kazuya+, 01011010, 0oTXMo0, 2thunam, acer2010, alias1995, alphasix, angelryu, anhlaboyni, anhlac1, anhsonvt, aqvn2005, atvgp, bachlyky05, bachynhan, banhmithang8, Bastos, batgioibatgioi, bopday2004, boynghich, buitrexu, Bus, Cô Lang, centrino, chivinh2009, chu van quenh, CL2008cuti, conanmi, concovang01, contra1981, cuongka, darksecret, Detam, devuonghp, dhieu, djshock, drhien, dtn1988, eldorido, evil6007, gau bac cuc, gavb, giantelf70, hado151, hahahaka, haiba, haimap01, hanhlc, hatvang, haycuoi, ha_da2002, Hắc Miêu, HeoGay, heogayno1, heovoimap, hiih, hoamai9, hoangtuthan, hoatamlang, hung1987, hungffe, ibst, kai88, kakaking, kangaroopham, kô_làm_nick, keghiendoc, khurungmua, kienbrc, kingstone, kjnh1234567, koalas, leducdai, let_me_know, linhcucchinh, long017, LongIsland, longlinhd, luffyson, luot_web, machuong1978, madboy87, maisieuam, makingawish, MangHoang, manglove85, metruyennhudien, micheldung_80, mikaidoshiva, minhchik3, minhtamnguyet, mrkenichi, mr_hoo, namplhn2, Ngạo Thế, ngovanthanh1959, nguyensh, noobpro01, omega1234, orik, PeterWang, phamvanhung1980, phewaa, phieuvu, pzeter, quangtuan_v, quochuegv, Quythupham, ran0801, robertwilson69, rocklina, rongsinhdoi, ruaxanh, semali, shadowsong_1985, skymoschino, soidencodon, solarisvn, sonnhu139, sytant, Talama93, th100282, thailam0809, thangdn2212, Thangtonkin76, thanhhutech, thanhluancon, thatwhy12, thecuongart1980, thesun0825, thienmahixhix, Thientan123, tho_moc, thu6ngay13, tichvu, tienquanden24, TIEUTAHOANG999, tkbac, toilatoi_1, tonylai, tranquang2996, tranthanhcong, tranxd96, trja, trumduongmon, Truong Khe, truongngvan, ttkls, tu can, tucan9can, tuyettinhtientu, twinlight_zone, typhoon1980, vampires78, Vô danh kiếm, vietbachd, vietthuan, vinichcm, Vip-8, voitrang78, volamjkha, voodosor, vutoc12, welcom, x30z, xhellox, xuanlongdang, Xuân Cận, zipxp
Unread 23-12-2008, 07:40 PM   #10
Default

THÚ HUYẾT PHI ĐẰNG
Tác giả: Tĩnh Quan. Dịch thuật: Văn Đàn Vn (http://vandan.vn)
Quyển 1: Hoang đảo cầu sinh ký

Chương 5: Ký sự đốt lò

Bấm vào đây để xem nội dung.

Lưu đại quan nhân nhanh như chớp rụt tay lại.
 
Xấu hổ thì xấu hổ, Lưu Chấn Hám vẫn kiên trì đem thịt thỏ đang hầm ra nhai nát trước, rồi hòa với nước canh mớm cho tiểu hồ ly tinh.
 
“Nàng phải biết, đây là do cứu nàng”. Lưu Chấn Hám có thể chắc chắn tiểu hồ ly này chín phần mười căn bản không nghe được hắn đang giải thích cái gì, nhưng hắn không tự chủ được vẫn biện bác cho mình.
 
Suy cho cùng, cho người ăn thịt thỏ “hầm lại” bị nhai nát trước, ai cũng thấy trong lòng có chút vướng víu.
 
Tiểu hồ ly cứ tựa vào lòng Lưu Chấn Hám như thế, ăn hết một cái chân thỏ và uống một chút canh, đôi mắt to xinh đẹp của nàng đã căn bản có thể hé mở, tuy còn rất ảm đạm vô thần, nhưng đích xác giống với những gì Lưu Chấn Hám tưởng tượng, đó là một đôi mắt với sóng mắt đong đưa quyến rũ lạ người.
 
Lưu Chấn Hám cho nàng ăn xong, lại phải làm nhiệm vụ với một “tiểu tổ tông” cũng đang ểnh cái bụng bự lên đợi hắn. Hầu hạ cả hai “tổ tông” ăn xong thịt thỏ, Lưu Chấn Hám mới húp nốt chút canh cặn, quét sạch phần thịt thỏ còn dư. Cái bao đựng hai ba quả dưa lớn nứt nẻ mang về hôm qua cũng bị hắn một hơi quất sạch. Mấy quả dưa này cũng không biết là loại dưa gì, vân vỏ nhìn giống dưa hấu, từng đường lượn trên vỏ xanh như những đường sóng, ruột bên trong lại không phải màu đỏ giống như dưa hấu, mà là màu vàng óng. Hạt dưa lại có màu đỏ, mùi vị ăn vào có chút giống dưa hồng, vừa ngọt vừa giòn.

Vốn Lưu Chấn Hám cũng định để cho tiểu hồ ly và Quả Quả một trái, nhưng xem lại, dưa này đã bị nứt, không thể để lâu, hay nhất là cứ ăn hết luôn.
 
Quả Quả ăn no thịt thỏ, sớm đã chui vào trong chăn da sói đánh một giấc. Lưu Chấn Hám phát hiện nó mỗi lần phun ra luồng khí lạnh buốt như băng đó, thì liền chuyển sang lười nhát sợ vận động, chỉ muốn nghỉ ngơi.
 
Nguyên là Lưu Chấn Hám còn định đi khắp đảo một vòng, nhưng đành tạm thời đành dẹp ý nghĩ này. Trong nhà đang có một đứa nhỏ, một người bệnh, thực là không thể phân thân đi được.
 
Thời gian từ giữa sáng đến giữa chiều, hắn dùng loan đao làm cuốc, đào một cái hồ nhỏ chứa nước ngay trước cửa. Nó có thể chứa nước được hay không, thì bản thân Lưu Chấn Hám cũng không dám khẳng định.
 
“Không thể chứa nước thì đem mày làm hầm xí!” Lưu Chấn Hám nhìn cái hố, hung dữ phát thệ.
 
Lao động quá sức cũng mang lại hậu quả xấu cho hắn: miệng vết thương trên cánh tay lại bị toạc tướm máu. Phát hiện này khiến Lưu Chấn Hám thủ tiêu cái ý nghĩ muốn kiếm thêm vài con thỏ béo lấp la lấp lét trong lùm cỏ nữa. Tuy mỹ vị của thịt thỏ khiến hắn bất giác liếm mép, nhưng nhận thêm mấy vết thương thì hắn không ham.
 
Lúc trưa, hơn nửa con thỏ đó đã nằm gọn trong bụng Quả Quả. Trong chuyện ăn uống, chú nhóc đó có thể sánh với thùng cơm. Bao tử của nó dường như không thuộc về nó, mà là thông với một vũ trụ bên ngoài.
 
Quay vào nhà, nhìn thấy Quả Quả và tiểu hồ ly tinh vẫn còn đang say ngủ, Lưu Chấn Hám không muốn đánh thức bọn họ dậy sớm. Hắn mang cung tên để trong góc ra, chuẩn bị đi bắn mấy con chim biển đem về làm bữa tối. Suy cho cùng, mấy ngày nay hắn cứ toàn ăn trứng chim biển, miệng cũng có chút chán ngấy rồi.

Cái bụng hắn lúc này chợt nhói lên từng hồi. Hắn nhíu mày tỏ vẻ khó chịu.
 
Chắc là bị cảm lạnh rồi! Lưu Chấn Hám tự cảm thấy có chút lo lắng. Ở một địa phương như thế này, tình cảnh này mà bản thân hắn lại sinh bệnh, thì chắc chắn là đi đời nhà ma.
 
Hắn xé cái áo choàng màu trắng ra làm túi đeo, khoác đại lên người, trong lòng có chút hốt hoảng. May mà qua một lúc, bụng của hắn lại không đau nữa.

Lưu Chấn Hám cầm cung tên ra khỏi cửa. Chim biển ở đây hơi ngốc, chắc do là từ trước đến giờ chưa bị ai săn bắn. Chúng đứng trên cây liễu đỏ rỉa rỉa lông, chỉ cần Lưu Chấn Hám đứng cách đó xa xa, thì không thèm bay đi, mặc cho Lưu Chấn Hám ở đó phát huy kỹ thuật cung tiễn tệ lậu của hắn.
 
Sau khi bắn rớt bảy, tám con chim, Lưu Chấn Hám có cảm giác đã nắm được chút kỹ thuật bắn tên. Bắn tên và bắn súng thật ra có chút na ná nhau. Sai biệt chỉ là không có đầu ruồi ngắm, không thể ngắm trúng mà thôi. Bắn tên chỉ thuần túy dựa vào cảm giác, chỉ cần nắm rõ lộ tuyến và xạ trình của cung tên, cơ bản cũng không phải là quá khó, dù sao cũng có mấy con chim ngốc đứng ở đó làm bia sống.
 
Vừa đi vừa bắn, Lưu Chấn Hám bất tri bất giác đã xuyên qua khu rừng liễu đỏ hôm qua, đi đến bờ biển. Bờ biển giờ đã sạch trơn không còn gì. Nước triều dâng lên đã xóa sạch sẽ mọi thứ ngày hôm qua, xóa luôn mọi vết tích hoang tàn sau cơn bão.
 
Lưu Chấn Hám thương xót nhìn ra mặt biển, lòng nghĩ cho dù là có lưu lại một cái tử thi trôi trên biển cũng tốt. Cái áo khoác trắng trên người này, chất liệu tuy không tệ, nhưng quá rộng, bộ phận dư thừa của nó phệt xuống đất, dơ thì không nói, một khi sơ ý giẫm phải vấp té, thì chẳng thà không mặc còn sướng hơn. Điều đáng tiếc nhất chính là, hôm qua hắn quên tìm hai chiếc giầy trên thuyền. Vì không có giầy, bàn chân của hắn đã bị gai đâm cho mấy dấu.
 
Thấy không cần quay về vội, Lưu Chấn Hám tìm một nhánh cây dài và thẳng, xé trường bào trên người thành mấy sợi nhỏ dài nối lại với nhau, làm một cần câu cá.
 
Từ trên thân chim biển săn được xé chút thịt dính cả lông lẫn da làm mồi câu, Lưu Chấn Hám nhảy đến hòn san hô gần nhất ngồi xuống, buông cần câu.
 
Gió nhẹ lướt qua rừng liễu đỏ, lá cây khua lạt xạt, thật giống tiếng cười nhạo lào thào “cái cần câu như thế, cả lưỡi câu cũng không có, sao có thể câu được cá đây?”
 
Cái Lưu Chấn Hám dựa vào không phải là cần câu, cung tên trong tay hắn sớm đã kéo căng thành nửa cung tròn, mũi lang nha tiễn im lìm ngắm chuẩn miếng thịt chim làm mồi câu ở dưới nước. Một chân của hắn giẫm chặt lên cần câu, chân kia giẫm lên thanh loan đao sáng loáng, chỉ cần phát hiện cá cắn câu, nhất định hắn sẽ “một tên bắn ra rồi mới nói tiếp”, nếu không được thì nhảy xuống nước đánh tay đôi.
 
Nước biển rất xanh, rong biển nhẹ nhàng phất phơ theo dòng chảy, mặt sóng lóng lánh ánh tịch dương còn sót lại trong ngày...
 
Lưu Chấn Hám giống như một bức tượng gỗ, không hề động đậy, chăm chú quan sát dưới mặt nước.
 
Một con cá lớn trên lưng mọc đầy gai, dương dương đắc ý từ trong đám tảo biển chui ra. Nó còn chưa kịp ăn mồi, thì đã bị một mũi lang nha tiễn bén nhọn đã ở khoảng cách gần đâm xuyên qua sọ não. Con cá lớn quẫy mạnh đuôi, nước biển xanh trong lập tức ùn lên cát sình lẫn máu đỏ. Lưu Chấn Hám chụp lấy cần câu, tức khắc đâm tới, đầu cần câu đã được vót nhọn, biến thành một ngọn lao gỗ, một nhát đã đâm xuyên qua bụng con cá lớn. Hắn kéo sợi dây câu làm bằng vải áo khoác, cười toe toét tóm lấy con cá lẫn cần câu quăng lên mặt đá san hô.
 
“Có thể cho tiểu hồ ly uống một bữa canh cá rồi!” Nhìn con cá lớn khoảng bốn năm cân, Lưu Chấn Hám hớn hở trong lòng.
 
Lúc quay về nhà, trời đã tối đen, Lưu Chấn Hám vứt chiến lợi phẩm săn được xuống, vội vã cơi lửa lên, rồi đưa tay sờ lên trán tiểu hồ ly.
 
Khá ổn, đã khôi phục lại độ ấm bình thường, xem ra giường sưởi vẫn có điểm hiệu dụng! Lưu Chấn Hám vui vẻ xoa tay cười.
 
Lưu Chấn Hám đi xem cái ao bận rộn nửa ngày mới đào xong. Hoàn hảo! Nó đã tích trữ được một chút nước, có thể đất ở dưới ao bắt đầu ẩm ướt, quệt một chút lên ngón tay, một vệt đen nhão bám dính ở đó.
 
Hắn lựa ba con chim biển béo nhất ra làm thịt xong xuôi, bôi lên đó một lớp muối mỏng, rồi dùng cỏ tranh quấn lấy, bọc bùn nhão ở ngoài, ném vào trong đống lửa. Lưu Chấn Hám làm thịt con cá lớn, thấy nước ngọt trong hai mảnh trai không phải quá nhiều, nên hắn lấy xuống một nửa thân cá, dùng muối trét hai lớp, treo ở đầu gió, đem nửa còn lại hầm với trứng chim.
 
Lúc hắn làm xong tất cả, tiểu hồ ly chớp mắt, mở ra nhìn hắn không ngừng. Lưu Chấn Hám bị đôi mắt sáng long lanh của nàng nhìn đến phát ngượng.
 
“Ăn nhé…”, Lưu Chấn Hám bê mảnh trai lớn, dùng nhánh cây làm đũa, tách xương cá bỏ ra, rồi gắp thịt đưa đến bên miệng tiểu hồ ly.
 
Tiểu hồ ly nhìn hắn, mắt đột nhiên ứa ra một chuỗi lệ châu. Lưu Chấn Hám thấy lòng mình đều mềm nhủn, lóng nga lóng ngóng lau nước mắt quanh viền mắt tiểu hồ ly. Hắn thổi đi thổi lại cho bớt hơi nóng trên miếng thịt cá, rồi nhẹ nhàng đưa vào trong miệng tiểu hồ ly.
 
Tiểu hồ ly phát ra một chuỗi âm tiết kỳ quái, Lưu Chấn Hám một câu cũng không thông, chẳng hiểu nàng muốn nói gì.
 
“Xin lỗi!” Lưu Chấn Hám gãi đầu, xấu hổ nói: “Ta nghe không hiểu nàng nói cái gì, nàng ăn cho no rồi hãy nói”.
 
Tiểu hồ ly vừa nhai, vừa tiếp tục rơi lệ. Lưu Chấn Hám không biết làm sao an ủi nàng, chỉ có thể đút từng miếng từng miếng cho nàng.
 
“Có lẽ là nhớ đến người nhà thôi, cũng giống như ta!” Lòng Lưu Chấn Hám cũng không nhịn được có chút bi thương.
 
Cái mũi thính như chó của con “tiểu súc sinh” vừa nghe được mùi thơm, lập tức đã kêu lên vui vẻ chui ra từ trong chăn da sói. Nó nhảy lên đầu Lưu Chấn Hám, trước tiên nịnh bợ một hồi, sau đó nhảy xuống đưa mắt ngóng vào cái nồi canh cá đó.
 
“Đi đi đi!” Mặt Lưu Chấn Hám lại bị hành động của nó làm cho đực ra, biến thành một quả táo lớn. Khi tiểu súc sinh chui ra khỏi tấm đệm da sói, vô tình làm cuộn lên một khối lớn, lộ cả phần ngực nhô cao quyến rũ của tiểu hồ ly lộ ra ngoài, báo hại Lưu Chấn Hám suýt chút nữa làm đổ cả nồi canh cá.
 
Chỉnh lại tấm chăn da sói, Lưu Chấn Hám lại dùng miệng chuyền một chút canh cá cho tiểu hồ ly. Tiểu hồ ly nhắm mắt lại, sắc mặt ửng hồng như say rượu. Ánh lửa mờ mờ hắt lên gương mặt mỹ lệ động nhân của nàng, Lưu Chấn Hám cảm thấy thằng nhóc trọc đầu dưới hông mình lại bắt đầu động đậy nữa rồi.
 
“Chẳng trách ngày xưa Ngô Tam Quế có thể vì một nữ nhân mà bán đứng quốc gia!” Lưu Chấn Hám thầm kêu khổ trong lòng. Trước đây hắn căn bản không tin chuyện này. Hiện giờ hắn muốn không tin cũng không được. Tiểu hồ ly trước mặt này đúng là có chút dáng dấp của Trần Viên Viên.
 
Quá hấp dẫn con người ta! Vô luận là nàng nhắm mắt hay mở mắt, rơi lệ hay uống canh, dáng vẻ nào cũng có nét phong tình rất khác biệt. Bản thân hắn đã chịu qua huấn luyện nghiêm khắc, với lực khắc chế tâm lý sở trường của lính trinh sát, thế mà khi cho nàng uống canh, hắn lại không kìm được dừng lại một chút trên đôi môi thơm hương hoa hồng động nhân của nàng. Hơn nữa Lưu Chấn Hám còn phát giác làn hương hoa đó trên người nàng cũng càng lúc càng nồng nàn. Làn hương này khiến Lưu Chấn Hám như si mê như nhung nhớ. Hắn nhớ lại lúc xế chiều khi đi săn, đôi khi đã kìm lòng không nổi nhớ đến dáng vẻ của tiểu hồ ly. Những lúc ấy, da mặt của hắn chợt nóng bừng.
 
Gỡ lớp bùn ra khỏi món “Chim ăn mày”, hắn xé mấy chỗ nhiều thịt dưới bắp đùi, ném cho Quả Quả. Bản thân hắn cũng cảm thấy hơi đói.
 
Nhìn thấy Lưu Chấn Hám đem thịt chim nhai nát, lại đưa miệng lại gần, tiểu hồ ly xấu hổ nhắm mắt, khe khẽ lắc đầu.
 
Lưu Chấn Hám hơi thấy mất mặt, bản thân cũng mắc cỡ, ấp a ấp úng một hồi.
 
Ăn xong bữa tối, Lưu Chấn Hám chọn các xương sườn trong đống xương cá mà tiểu hồ ly ăn rồi, dùng ruột cá xỏ khâu lại vết thương ở tay. Vết thương do thủy tiễn của con thỏ bắn ấy giờ đã bị nứt ra. Ánh lửa nhảy múa... sắc mặt Lưu Chấn Hàm vẫn thờ ơ... nhìn tiểu hồ ly ở bên cạnh đang sợ hãi nhíu đôi mày xinh đẹp.
 
Kỳ thật lúc này Lưu Chấn Hám cũng rất đau, nhưng hắn nhìn thấy tiểu hồ ly đang chú ý hắn, chỉ đành giả vờ tạo dáng vẻ rất là anh hùng.

Gỡ ruột cá trên vết thương ra, hoạt động cánh tay một chút, Lưu Chấn Hám mỉm cười hài lòng.
 
Nhấc nồi vỏ trai đầy nước máu và vảy cá lên, Lưu Chấn Hám vừa chuẩn bị đổ đi, bất chợt ngừng lại.
 
Mặt nước trong nồi vỏ trai đang yên tĩnh, rõ ràng chiếu ngời một gương mặt vô cùng khủng bố. Gương mặt đó vẫn mày dương tóc thẳng, đôi mắt sáng lạnh, râu hùm dũng mãnh, chỉ có chiếc mũi giữa mặt đã biến thành hai cái lỗ lớn hướng lên trời, phía trên còn có cái gì đó cổ quái quấn lấy, miệng lỗ ẩn ước có thể thấy đang kết thành miếng mài máu.
 
“Đây là…ta…Lưu…Chấn…Hám…sao…?”. Lưu đại quan nhân tê cứng cả người, nồi vỏ trai “Coong” một tiếng rơi xuống đất, lăn hai vòng, góc vênh lên màu xanh đen chạm vào hòn đá kê làm bếp vỡ ra một miếng mỏng.

Lòng của Lưu đại quan nhân lúc này cũng giống như nồi vỏ trai, vỡ mất một mảnh.
(Hết chương 5)


kenny3570 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
167 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của kenny3570 vì cảm thấy "rất là hay":
!Quangdang, +Kazuya+, 01011010, 0oTXMo0, 2thunam, acer2010, alias1995, angelryu, AnhMu, anhquynh19, anhsonvt, anhtrai03, aqvn2005, atulal25, atvgp, bachlyky05, bachynhan, banhmithang8, Bastos, batgioibatgioi, bopday2004, buitrexu, Bus, Cô Lang, centrino, chivinh2009, chu van quenh, CL2008cuti, concovang01, contra1981, cuongka, darksecret, demlanh87, Detam, dhieu, djshock, dongta2008, drhien, dtn1988, Eden8020, eldorido, evil6007, gau bac cuc, gavb, giantelf70, hado151, haimap01, hanhlc, hanoi08, hatvang, haycuoi, ha_da2002, Hắc Miêu, HeoGay, heogayno1, heovoimap, hoamai9, hoangtuthan, hoatamlang, hugosatthu19, hung1987, hungffe, HuyetLong1, ibst, kai88, kakaking, kangaroopham, katutvn, kô_làm_nick, keghiendoc, khanhc07cntt2, khurungmua, kienbrc, kingstone, kjnh1234567, koalas, leducdai, let_me_know, linhcucchinh, long017, LongIsland, longlinhd, luffyson, luot_web, machuong1978, madboy87, maisieuam, makingawish, MangHoang, manglove85, metruyennhudien, micheldung_80, mikaidoshiva, minhtamnguyet, mr.bambo172, mr_hoo, nam mat kieng, namplhn2, Ngạo Thế, ngovanthanh1959, nguyensh, nguyentoanduc, ngviet, noobpro01, omega1234, orik, PeterWang, phamvanhung1980, phewaa, pzeter, quangtuan_v, quochuegv, Quythupham, robertwilson69, rocklina, rongsinhdoi, ruaxanh, semali, shadowsong_1985, skymoschino, soidencodon, solarisvn, sonnhu139, Talama93, th100282, thailam0809, thangdn2212, Thangtonkin76, thangvpop, thanhhutech, thanhluancon, thatwhy12, thecuongart1980, thienmahixhix, tho_moc, thu6ngay13, tichvu, tienquanden24, tieulongta, TIEUTAHOANG999, tkbac, toilatoi_1, tonylai, tranquang2996, tranthanhcong, trelangthang, trinhhoaidong, trja, trumduongmon, truongngvan, tt14582, ttkls, tu can, tucan9can, tuyettinhtientu, twinlight_zone, typhoon1980, vampires78, Vô danh kiếm, vietthuan, Vip-8, volamjkha, voodosor, x30z, xhellox, xuanlongdang, zipxp
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 05:22 AM. Theo múi giờ GMT +8.