Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 14-02-2009, 01:34 PM   #1
Default Tình Kiếm - T/g: Tâm Tại Lưu Lãng (Full)

Tình Kiếm

Thể Loại : Lãng Tử Dị Hiệp
Tác giả : Tâm Tại Lưu Lãng

Đôi lời giới thiệu


Hoa Nhược Hư là một cô nhi, được Hoa Ngọc Loan ái nữ của chưởng môn Hoa Sơn đem về Hoa Sơn, từ đó mà nảy sinh tình cảm với nàng. Nhưng hắn vì không thích học võ công, vả lại tính cách có chút ẩn dật nên... không dám thổ lộ, sau biết Hoa Ngọc Loan sắp lấy người khác ... thất tình, nên rời khỏi Hoa Sơn. Tình cờ lại được tình kiếm nhận chủ, từ đó mà bị cuốn vào giang hồ, liên tiếp gặp được những hồng nhan tri kỷ trên bước đường phiêu lãng của mình, nhưng, trong lòng lại chỉ có một mình Hoa Ngọc Loan, hắn sẽ phải đối mặt ra sao......

-Nhận xét: Truyện khá hay, kết thúc ổn không gây hụt hẫng như Vô lại quần phương phổ. Chỉ có điều nhân vật chính hơi có tính ỷ lại, không kiên quyết. Tuy nhiên bù lại vấn đề " Liệp diễm " của nhân vật chính thì phải nói... (lưu ý tuy nói liệp diễm nhưng những mối tình diễn ra rất nhẹ nhàng, thơ mộng, không hề dung tục và có chiều sâu.)

Mặt khác truyện cũng có nhiều đoạn miêu tả tình cảm rất hay. Đáng phải nói đến đó là tình cảm giữa nhân vật chính với Ma môn cung chủ (nếu bạn nào đọc Huyền Mị kiếm sẽ thấy có chút tương tự giống với Triệu Kính Đình và Mộng Quân Nô. Đây là truyện rất hay không đọc thì phí ). Ngoài ra tình cảm của nhân vật chính với Thần cung hai đời thánh nữ cũng rất đẹp. Nhưng để lại ấn tượng nhiều nhất phải kể đến giữa nhân vật chính và Kiếm Linh bởi gần như đó là một truyện tình không tưởng giữa người và linh vật rất mới mẻ trong truyện kiếm hiệp truyền thống.

Hiện nay tiên hiệp, sắc hiệp, huyễn hiệp nhiều quá nên không khỏi cảm thấy nhàm, đọc lại những bộ kiếm hiệp truyền thống như thế này vẫn thấy hay hơn, nhất là với 1 bộ truyện dễ đọc dễ giải trí như Tình Kiếm, hy vọng đây sẽ là món quà ý nghĩa dành cho các bạn trong ngày lễ tình nhân tuyệt vời này.
Dân đen là chùm khế ngọt
Cho Quan trèo hái mỗi ngày.
Bá Toàn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
164 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Bá Toàn vì cảm thấy "rất là hay":
12inet, 99autoparts, anhauco, anhdaoday77, anhduc178, anhptcvn, anhquynh19, anhsonvt, anhtdht, anhyeuemhp9x, AQVN2, atulal25, †™Boy-Buon™†, b45, bachhop81, badboyhp8x, bangdu, baocong31080, Bastos, binhsay, bivip052, Bongfellow, bothientai, brightness, Brothers, canhuynhngoc84, Cái_gì_vậy, cdtmta, chantinh2_tn, ChinhYouplease, chu van quenh, codon73, CTHD278, cubi101094, cuc0n03, daohuudat, darksecret, dead.ghost, demlanh87, demon0512, deserted, devuonghp, dichphong209, dinh_giap, Doi_Lac_Ve_Dau, dothien, duck_co, duongtamthieu, fankiemhiep, forverloverazed, gaubongsd, gianglong8989, giantelf70, glory4us, h10, hado151, Haicoc, hatet54, ha_da2002, hoamai9, hoanglamthusinh, hugosatthu19, hungffe, hungpsx, huyettathan, huynh huu chau, huytungxd, hyundai, ian2222, kangkien, katutvn, keongot09, khanh1202, kho88, kiemthu, kitty2003, koalas, ladykiller2503, lamphuong87, letuong, Lithedan, loichanlong1, loiho000, longcuuu, longlinhd, longnhatlamtang123, luctuyetky2009, makete007, matsau30, mengundam, micheldung_80, minhnhatkiem, mitterbeo, motminhmai, mymysocola, namkhap, namplhn2, nguoiviensuvn, nguyensh, nhatsba, noobpro01, ntple20, org, pestie, phamvantuan1959, phongda, phongvanTN, phuclong2007, phunghung2410, picme, Pikachou, quynhanh999, quynhanhmuaha, Raijuken_war, ran0801, redsoil, richardchicopee, riversun, rocklina, rongsinhdoi, rung_na_uy_toru, ryuz07, satthungancan77, serina, shivaacquy, sodua_02, songquan72, sonnhu139, Sucutheky21, swolf298, Tam ca, tangoctien, tanvoviem, tentromdaohoa, thangvpop, thanh phuong01, thatwhy12, thich_linh_tinh, ThienVuongKiem, tho_moc, thuchoi69, thuy12813, timhoa123, tmlinhkct, trannghi, trinhviethung1984, trumduongmon, trunguct86, truongvanty, tt14582, vampire062, vietdream, vn1234607, volamkhangia, vuongnhan, whatwhywhich, windy00, wwxitrum, x2tranvu, xiemriep, xkd_auto, Xuân Cận, yeumaibe, zxhuyxz
Unread 14-02-2009, 02:51 PM   #2
Default

Quyển 1 : Tình Thương

Chương 1 : Tình Mãn Hoa Sơn

Tác giả : Tâm Tại Lưu Lãng
Dịch thuật : Kiếp Chủ
Biên dịch + Biên tập : Kiếp Nô
Hoa Sơn Hội - Tàng thư việnBấm vào đây để xem nội dung.

“Tự cổ Hoa Sơn nhất điều lộ” (1)Tây Nhạc Hoa Sơn nằm trong địa phận tỉnh Thiểm Tây, còn Hoa Sơn kiếm phái ngụ tại Hoa Sơn đỉnh.

Chưởng môn Hoa Sơn kiếm phái là Hoa Thiên Vân, mười tám tuổi xuất đạo, hai mươi tuổi đứng đầu Long bảng, hai mươi lăm tuổi tiếp nhiệm Hoa Sơn. Năm ông ba mươi tuổi, Hoa Sơn đã vượt lên đứng đầu thất đại môn phái, thanh danh vượt qua cả Thiếu Lâm, Võ Đang; cùng năm ấy lại phát động kỳ Hoa Sơn luận kiếm, cứ năm năm tổ chức một lần, tính đến nay đã được mười năm. Hoa Sơn luận kiếm lần thứ ba đã sắp bắt đầu, cao thủ khắp nơi đều tụ hội về Hoa Sơn, cảnh tượng thật là náo nhiệt, phi phàm.

Hoa Sơn luận kiếm không phải dành cho tất cả mọi người trong võ lâm, mà chỉ hướng đến những cao thủ trẻ dưới hai mươi lăm tuổi. Mặc dù xưng là luận kiếm, nhưng cũng không giới hạn ở kiếm, cũng bởi sự hạn chế về tuổi tác trên mà mãi cho đến giờ vẫn chưa có người nào khả dĩ chiến thắng hai lần, bất quá năm nay đã có người mang hy vọng.

Phong Quá Vân, năm nay hai mươi ba tuổi, năm năm trước xưng khôi tại Hoa Sơn, bây giờ quay lại đã trở thành cao thủ đệ nhất trong Long bảng. Tuy nhiên, mục đích đến đây của hắn không phải để chiến thắng mà là vì một người con gái.

Nhân vật nổi danh nhất tại Hoa Sơn phái tuyệt không phải là đương kiêm chưởng môn Hoa Thiên Vân mà chính là đôi bảo bối nhi nữ của ông: Hoa Ngọc Loan và Hoa Ngọc Phượng.

Trên khắp giang hồ, ai mà chẳng nghe qua danh tiếng của Vô tình tiên tử Hoa Ngọc Loan và Ôn nhu tiên tử Hoa Ngọc Phượng. Hoa Ngọc Loan sỡ dĩ được cho là vô tình cũng vì Phong Quá Vân đã theo đuổi nàng hơn năm năm nhưng nàng vẫn chẳng thấy ở hắn nửa điểm nào thuận mắt. Nàng đối với hắn trước sau vẫn lạnh như băng.

Nghe nói, Hoa Ngọc Loan chỉ cười với duy nhất một người, mà người đó cũng chính là muội muội của nàng, Ôn nhu tiên tử Hoa Ngọc Phượng. Hoa Ngọc Phượng trời sinh đã tốt bụng, đối với bất cứ ai cũng đều tươi cười vui vẻ, nàng trời sinh còn có một loại khí chất và mỵ lực càng khiến người khác phải thương yêu. Ôn nhu tiên tử tuy ôn nhu nhưng lại làm cho rất nhiều người phải đau đầu, đặc biệt là người trong hắc đạo, bởi vì nếu ở cùng một chỗ với nàng ta trong thời gian dài một chút, rất có thể sẽ bị nàng ta cảm hóa.

Trên giang hồ từng có một kẻ trộm hoa xú danh vang xa là Hoa Hồ Điệp, một lần nọ đảm sắc nổi lên quyết định có chủ ý đặc biệt đến Hoa gia tỷ muội. Tuy nhiên, sau khi gặp mặt Hoa Ngọc Phượng rồi lại xuất gia đi làm hòa thượng. Cũng vì vậy mà hắn tránh được họa sát thân. Bởi nếu hắn thật sự muốn gây bất lợi cho Hoa Ngọc Phượng, thì lúc hắn còn chưa chạm đến nàng e rằng kiếm của Hoa Ngọc Loan đã tiện thể lấy mất đầu hắn rồi.

Mị lực của Ôn nhu tiên tử lợi hại như vậy nên làm cho chúng nhân trong hắc đạo đau đầu không thôi, bất quá cũng không có cách nào tiếp cận được nàng ta bởi vì Ngọc Loan thời khắc nào cũng ở cạnh bên muội muội, mà võ công của Ngọc Loan thì chỉ có một từ có thể hình dung, chính là “cao thâm khó lường”.

Phong Quá Vân một mực theo đuổi Ngọc Loan, bất quá, điều ai cũng không thể ngờ được chính là Hoa Ngọc Loan đã tuyên bố trước lần Hoa Sơn luận kiếm này rằng, nếu người tài năng nào có thể bài danh đệ nhất tại kỳ Hoa Sơn luận kiếm lần này thì nàng nguyện ý gả cho người đó. Phong Quá Vân mừng rỡ vô cùng, hắn cho rằng Hoa Ngọc Loan rốt cuộc cũng nhận ra tâm ý của hắn, bởi vì phóng mắt khắp thiên hạ, có cao thủ trẻ tuổi nào có thể siêu việt hơn hắn đây? Vì vậy hắn lại một lần nữa tham gia Hoa Sơn luận kiếm.Khi đối thủ cuối cùng đã ngã xuống lôi đài, Phong Quá Vân cùng lúc như trút được gánh nặng, cõi lòng trở nên vui sướng đến tột độ. Hắn rốt cuộc cũng có thể ôm được mỹ nhân rồi.

Hoa Ngọc Loan, Hoa Ngọc Phượng tỷ muội vẫn chưa xuất hiện. Trọng tài của lần luận kiếm này chính là Thiếu Lâm Tự Giác Viễn thiền sư - sư thúc của đương kim Thiếu Lâm chưởng môn Viên Quang đại sư, vừa là Thiếu Lâm Tự đệ nhất cao thủ và cũng là Thiên bảng đệ nhất cao thủ, mà Hoa Thiên Vân tại Thiên bảng chỉ xếp ở vị thứ hai, bất quá bởi vì Hoa Thiên Vân còn trẻ, chỉ mới hơn bốn mươi tuổi, trong khi Giác Viễn thiền sư ít nhất cũng phải hơn tám mươi tuổi rồi.

Giác Viễn thiền sư đang muốn tuyên bố kết quả, mà thật ra không cần tuyên bố thì mọi người cũng đã biết.

“Lão nạp xin tuyên bố, kỳ Hoa Sơn luận kiếm lần thứ ba này, người thắng cuộc chính là…”

“Khoan đã”, một tiếng kêu trong trẻo rõ ràng truyền đến, thanh âm không cao lắm, bất quá ở đây có vô số võ lâm cao thủ, tự nhiên có thể nhận ra phương hướng mà tiếng nói ấy phát ra. Tất cả mọi người không hẹn mà cùng nhìn về phía góc đài, chỉ thấy một bạch y thiếu nên đang chậm rãi hướng lên đài đi tới.

Toàn thân vận nho trang, khuôn mặt tuấn tú nhưng lại tựa hồ thiếu đi một ít khí khái nam tử hán. Cách ăn mặc thư sinh của hắn càng lộ ra mùi sách vở nồng nặc, so với mọi người ở đại hội này hoàn toàn không ăn nhập tí nào.

Đám đông trở nên sôi nổi, bởi vì hắn chỉ dùng cầu thang bộ để lên đài mà không dùng đến khinh công. Nhìn những bước chân nhẹ tênh của hắn, người ta không thể không hoài nghi, rốt cuộc người thiếu niên này có biết võ công hay không.

“Thiền sư, ta muốn cùng Phong đại hiệp tỉ thí, xin ngài hãy khoan tuyên bố kết quả.” Thiếu niên hướng về phía Giác Viễn thiền sư vái chào thật sâu.

“Nhược Hư, ngươi thật sự muốn tỉ thí à?” Hóa ra Giác Viễn thiền sư đã nhận ra thiếu niên này, sự thương tiếc phảng phất trong ánh mắt hiền từ của ngài.

“Thiền sư, ta đã đã quyết định rồi.” Thiếu niên tên Nhược Hư kiên quyết gật đầu.

“Được rồi.” Giác Viễn thiền sư biết người thiếu niên này không chỉ một ngày, ngài hiểu tính cách của hắn, một khi đã quyết định chuyện gì thì không ai có thể thay đổi được.“Tự cổ đa tình không dư hận.” Nhược Hư thì thào câu thơ ấy rồi ngã xuống. Phong Quá Vân rất đỗi kinh ngạc, y không ngờ được đối thủ lại không có võ công. Trong lúc nhất thời, cảm giác của y có chút không tiếp thụ kịp, y thật không muốn ra tay giết chết thiếu niên này, nhưng với dáng vẻ hiện tại, hắn dường như không thể sống nổi nữa, một màn huyết hoa tươi thắm vẩy lên giữa không trung, nhuộm thắm tà áo trắng của thiếu niên trong lúc hắn còn đang rơi xuống, mắt thấy đã sắp chạm vào mặt đất đến nơi rồi.

Bỗng dưng, mọi người chỉ cảm thấy một bóng tím nhàn nhạt lóe lên trước mắt, trên lôi đài lúc này đã xuất hiện thêm một người, trong sát na thân thể của thiếu niên áo trắng sắp sửa tiếp xúc với mặt đất đã được người ấy đỡ lấy.

“Sư tỷ, kỳ thật ta chỉ muốn làm điều tốt cho tỷ.” Thiếu niên trên mặt lộ ra một tia vui mừng, vừa thở hổn hển vừa nói, thanh âm ngày càng yếu, cuối cùng đã ngất đi. Mọi người lúc này hiển nhiên đều thấy rõ, người đã giúp đỡ vị thiếu niên vừa rồi là một thiếu nữ áo tím, mặc dù xinh đẹp như hoa nhưng lại lạnh tựa băng sương, rất nhiều người đã nhận ra đó chính là vô tình tiên tử Hoa Ngọc Loan.

Hoa Ngọc Loan nét mặt lạnh như băng, bất quá ngọc chỉ lại gấp gáp điểm lên vài chỗ trên người thiếu niên nọ giúp máu ngừng chảy. Đột nhiên, trên khóe mắt của nàng ứa ra một dòng lệ.

“Ngọc Loan, ta.. ta đích thực không cố ý giết hắn” Phong Quá Vân vội vàng phân bua, trong lòng hắn có tư vị gì đó rất lạ không biết phải nói ra sao. Vô tình tiên tử đã khóc vì người khác, nhưng người ấy không phải là hắn mà là thiếu niên lạ lẫm kia.

“Ta còn phải đa tạ ngươi đã hạ thủ lưu tình.” Hoa Ngọc Loan khẽ cúi đầu, thừa dịp mọi người không để ý mau chóng lau đi dòng lệ, ôm lấy thân thể thiếu niên kia, xoay người định rời đi.

“Ngọc Loan” Giác Viễn thiền sư hô lớn, thân ảnh vừa động đã chuyển thân đến trước mặt nàng.

“Con mau đưa cho hắn ăn cái này, có lẽ còn có thể bảo toàn cho hắn một mạng sống.” Nói đoạn, Giác Viễn thiền sư đưa cho nàng một viên dược hoàn màu đỏ, mùi thơm ngát xông vào mũi, xem ra không phải là vật tầm thường.

“Đại hoàn đan!” trong đám đông có kẻ cúi đầu hô lên, trong giọng nói còn chứa đựng sự hâm mộ. Đại hoàn đan là Thiếu Lâm thánh dược, nổi tiếng về việc có thể hồi phục xương thịt người chết, người luyện võ uống vào càng tăng thêm mười năm công lực, bất quá số lượng lại cực ít, người thường khó mà tìm được.Nhược Hư cuối cùng cũng tỉnh lại, hắn chỉ cảm thấy toàn thân đau đớn vô lực.

“Ta còn chưa chết sao?” Nhược Hư thì thào nói. Hắn cố mở to mắt, đột nhiên bị hấp dẫn bởi nội dung mà hai cô gái đang trò chuyện, hắn biết đó chính là hai tỳ nữ của Hoa Ngọc Phượng: Hàm Tuyết và Hàm Sương.

“Thiếu gia sao vẫn chưa tỉnh chứ? Cũng đã nhiều ngày lắm rồi.” Hàm Tuyết nói, trong thanh âm đượm chút âu lo.

“Thiếu gia hắn bất tỉnh không chừng là chuyện tốt, nếu biết ngày mai đại tiểu thư sẽ thành hôn, người tỉnh lại chắc chắn càng khó chịu hơn.” Hàm Sương thở dài, ánh mắt tỏ vẻ đồng tình. Nhược Hư cảm thấy như sét đánh ngang tai, Hàm Tuyết, Hàm Sương về sau còn nói gì đó hắn không biết, hắn cố gắng ngồi dậy, trong lòng chỉ có một ý nguyện đó là lập tức rời khỏi đây, càng xa càng tốt. Hắn không thể nhìn cảnh vị sư tỷ mà hắn yêu thích nhất sẽ thành hôn cùng người khác. Không biết khí lực ở đâu ra, hắn trở mình, leo qua cửa sổ ra ngoài sân, lảo đảo chạy xuống chân núi.

Một con đường rộng lớn, uốn lượn khúc chiết dẫn xuống chân núi Hoa Sơn. Xa xa, một đội nhân mã đang tiến tới, tinh kỳ phấp phới tung bay, không ngừng đồng thanh hô lớn: ĐẠI – GIANG – UY – VŨ.

Phía trước đội xe là hai người cưỡi ngựa đi song song nhau, bên trái là một người ước chừng năm mươi tuổi, râu trắng dài ngang ngực, trên mặt chằng chịt nếp nhăn, tựa như đã kinh qua không biết bao nhiêu phong sương nhưng cả người lại toát lên một vẻ quắc thước, huyệt thái dương cao vút, hai mắt tinh quang chói lòa, hữu thần sáng ngời, không giận mà uy. Người còn lại là một thanh niên trẻ tuổi vào khoảng hai lăm, hai sáu tuổi, môi hồng răng trắng, diện mạo tuấn tú, mày kiếm phủ mắt, ngọc thụ lâm phong, đích thị là một mỹ nam tử.

Phía sau hai người là hơn mười cỗ xe ngựa sàn lót cỏ bồng, trên mỗi xe đều chất lên hai cái rương lớn. Xung quanh mỗi xe ngựa đều có bốn đại hán hộ tống. Cuối đội xe còn có một cổ xe ngựa sặc sỡ đóng kín, theo sau là mười nam tử mang kiếm.

“Uy” người trẻ tuổi phía trước khẽ quát, ghìm dây cương, ngừng lại.

“Lăng Phong, có chuyện gì vậy?” Người lớn tuổi ngừng lại, vì thế cả đoàn xe cũng không đi nữa.

“Cha, người xem, bên kia hình như có người ngã trên mặt đất.” Theo tay hắn chỉ, cách đó không xa lờ mờ hiện ra bóng một bạch y nhân đang nằm sóng soài trên mặt đất.

“Lăng Phong, con đi xem thử ra sao, nhớ phải cẩn thận.” Người lớn tuổi nói.

Lăng Phong xoay người nhảy xuống ngựa, nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất, chớp lóe chạy đi. Sau một lúc, hắn trở về đoàn xe, nhưng trên tay lại mang thêm một người.

“Cha, người này bất tỉnh rồi, chúng ta cứu hắn chứ?” Trên tay Lăng Phong chính thị là một thiếu niên áo trắng.

“Đại ca” một gã đại hán áo lam vào khoảng trung niên tiến tới trước, “Đại ca, người này lai lịch không rõ ràng, chúng ta hay là mặc kệ hắn, để tránh ….”

“Nhị thúc, ta xem qua thể nội của hắn không có một tia chân khí nào hết, chắc là không có vấn đề gì đâu.” Lăng Phong nói.

“Lăng Phong à, giang hồ hiểm ác, không ai lường được, chúng ta tốt nhất nên cẩn thận một chút.” Vị trung niên đại hán được Lăng Phong gọi là nhị thúc này đang ra vẻ giáo huấn hắn.

“Nhị đệ, Lăng Phong, các người không cần tranh cãi nữa.” Người lớn tuổi nhẹ nhàng khoát tay, ngăn cản bọn nọ tiếp tục tranh luận, “cứu một mạng người còn hơn xây bảy tháp chùa, ta hành tẩu giang hồ đã ba mươi năm, luôn lấy nhân nghĩa làm trọng, nay thấy chết mà không cứu chính là bất nhân. Mặc dù chuyến đi lần này có thể gặp nhiều nguy hiểm nhưng không thể vì thế mà làm trái với những nguyên tắc của ta trước đây. Lăng Phong, để ta xem thử hắn thế nào rồi!”

“Vâng, thưa cha, con đã xem xét, thân thể hắn rất suy yếu, nhưng không có gì trở ngại, chỉ cần tĩnh dưỡng một thời gian ngắn thì sẽ hồi phục.” Giang Lăng Phong nói đoạn đem thiếu niên trên tay đến. Giang Thiên Khiếu bắt mạch một lát, gật gật đầu, nói: “Lăng Phong, con nói không sai, bảo Thanh nhi quan tâm đến hắn một chút.”

“Cha, có việc gì vậy?” chiếc rèm của cổ xe ngựa sau cùng kia đột nhiên hé mở, lộ ra một khuôn mặt thiếu nữ kiều diễm.

“Thanh muội, người này đang hôn mê, cơ thể hư nhược, trước tiên để hắn ở chỗ muội cho hắn tĩnh dưỡng một chút.” Giang Lăng Phong đến trước xe ngựa, mang thiếu niên đó bỏ vào trong xe ngựa của cô gái, cô gái không nói gì, chỉ gật đầu rồi nhanh chóng rụt vào trong.

“Cha, chúng ta tiếp tục đi thôi.” Giang Lăng Phong cung kính nói, Giang Thiên Khiếu phất tay, cho ngựa chạy về phía trước, hào sảng hô lớn: ĐẠI—GIANG—UY--VŨ.

Đoàn người ngựa tiếp tục tiến về phía trước, ở phía sau đột nhiên xuất hiện một tử y thiếu nữ, sắc mặt u oán, ngẩn ngơ nhìn đoàn người đang đi xa dần.

“Tỷ tỷ, đã quan tâm đến hắn như vậy sao lại còn khổ sở tổn thương hắn nữa chứ?” tiếng than thở nhẹ nhàng vang lên, một thiếu nữ trong trang phục khiết bạch không vương bụi trần xuất hiện, trên gương mặt thanh lệ là làn da tươi tắn mịn màng như da hài tử, gió núi thổi qua làm tà áo tung bay dễ khiến người ta có một loại cảm giác thánh khiết, cao quý.

“Ta không muốn hắn không có chí tiến thủ như vậy, ta chỉ muốn làm điều tốt cho hắn.” Tử y thiếu nữ yếu ớt đáp.

“Tỷ tỷ, nếu tỷ thật sự yêu hắn thì tỷ không nên đối xử với hắn như vậy.” Bạch y thiếu nữ lắc đầu, “muội biết tỷ sẽ không nghe muội, nhưng mà, tỷ có nghĩ đến một ngày nào đó tỷ sẽ hối hận không?”

“Nếu hắn thật sự yêu ta, hắn sẽ không để ta phải hối hận đâu.” Tử y thiếu nữ bình thản nói.

“Thế sự khó lường, rất nhiều sự việc chúng ra không đoán trước được.” Bạch y thiếu nữ ôn nhu đáp, “huống chi hắn không có võ công, bây giờ lại ly khai Hoa Sơn, vạn nhất có chuyện gì xảy ra thì có hối hận cũng chẳng kịp”

“Duyên phận là do trời định, nếu hắn là của ta thì sẽ nhất định có ngày trở lại bên ta.” Tử y thiếu nữ ảm đạm trả lời.

“Đại Giang tiêu cục hành tẩu đã hơn hai mươi năm chưa một lần thất thủ, nhưng mà lần này lại tiếp nhận một chuyến hàng lẽ ra không nên nhận, hơn mười năm cơ nghiệp có thể bị hủy bất cứ lúc nào, hắn được Đại Giang tiêu cục cứu, là họa hay phúc chúng ta không đoán trước được.” Bạch y thiếu nữ lại chậm rãi nói.

“Ta tin rằng ở hiền nhất định sẽ gặp lành.” Tử y thiếu nữ vẫn nhàn nhạt đáp, tuy nhiên trong đôi tròng mắt sáng ngời lại ánh lên một tia lo lắng.

“Tỷ tỷ đã nói như vậy, muội đây cũng không còn gì để nói nữa.” Bạch y thiếu nữ khẽ thở dài một hơi, xoay người phiêu nhiên rời khỏi.

Tử y thiếu nữ ngơ ngác đứng lặng hồi lâu, đột nhiên cấp tốc chuyển thân hướng về phía đội xe mà đuổi theo..

“Mạnh mồm lại mềm dạ, tỷ rốt cuộc cũng không thể bỏ rơi hắn. Tỷ tỷ, khi nào tỷ mới có thể thay đổi được tính tình của mình đây!” Bạch y thiếu nữ hốt nhiên lại xuất hiện nơi chân núi, nhìn theo bóng lưng của tử y thiếu nữ xa dần, nàng nhẹ nhàng buông tiếng thở dài.
Nhược Hư khẽ mở mắt, bên tai truyền đến tiếng bánh xe lộc cộc. Bằng cảm giác, hắn đoán mình đang nằm trên xe ngựa, bất quá cũng thật êm ái, không hề có chút giằng xốc nào. Hắn thoảng ngửi thấy một tia u hương vô cùng dễ chịu.

“Ngươi tỉnh rồi à, trước tiên không nên cử động, thân thể ngươi bây giờ rất suy yếu, để ta bón cho ngươi chút cháo nhé.” Bên tai hắn truyền đến một giọng nói hết sức ôn nhu. Nhược Hư khẽ ngẩng đầu lên, đập vào mắt hắn là một cô gái toàn thân vận y phục màu đen nhưng dung nhan như đẹp như hoa, đang quan tâm nhìn hắn.

“Đa tạ tiểu thư đã cứu mạng, tiểu sinh Hứa Nhược vô cùng cảm kích.” Nhược Hư gắng gượng đứng dậy hành lễ.

“Đừng, đừng cử động” cô gái ấn hắn xuống, nhìn hắn như trách móc, “Ngươi đó, nói mà ngươi chẳng chịu nghe lời, ngươi muốn tự mình hại thêm cho thân thể vốn đã chịu tổn thương của mình hay sao” Giọng nói có ý trách móc nhưng lại hàm chứa sự ân cần, Nhược Hư trong lòng đau xót vô cùng: “Sư tỷ ơi, nếu người cũng đối đãi với ta như vậy thì tốt biết mấy.”

“Đa tạ tiểu thư, xin hỏi tên họ của tiểu thư là gì để tiểu sinh có thể ghi nhớ đại ân.” Nhược Hư tuy không thể đứng dậy nhưng vẫn nằm đấy chắp tay thi lễ.

“Ngươi đúng thật là ngốc tử mà, nói chuyện sao lại khách sáo như vậy chứ!” cô gái thẹn thùng nói, “Ta tên Giang Thanh Nguyệt, ngươi có thể gọi ta là Tiểu Nguyệt cũng được.”

Ngừng một chút, cô gái lại nói tiếp: “Tên của ngươi lạ thật à nha, cần chi nhiều người gọi ngươi là Hứa Nhược chứ, thân thể của ngươi cũng đã đủ hư nhược rồi, đúng là người cũng như tên a. Thôi, không nói nữa, ngươi trước tiên phải ăn một chút gì đó để bồi bổ cơ thể.” Nói đoạn đứng dậy, bưng đến một chén nước nhỏ, bên trong săm sắp hơn nửa bát tỏa ra một mùi cháo loãng thơm phưng phức.

“Đa tạ Giang tiểu thư, tiểu sinh tự dùng được rồi” Nhược Hư vội vàng nói.

“Đã nói người đừng cử động mà, không được nhiều lời nữa.” Giang Thanh Nguyệt đột nhiên nổi giận, Nhược Hư rùng mình nhìn nàng, rốt cuộc cũng không nói nữa, yên lặng để nàng săn sóc.

“Ngươi hãy nghỉ ngơi cho tốt, khi tỉnh lại sẽ thấy đỡ hơn.” Giang Thanh Nguyệt cuối cùng cũng đút hắn ăn xong, đứng dậy bình thản nói. Nhược Hư tựa hồ muốn nói gì nữa, đột nhiên có cảm giác tê rần, cơn mệt mỏi rã rời từ đâu ập đến, trong chốc lát đã khiến hắn thiếp đi.

“Lớn như vậy rồi mà cũng không biết tự săn sóc nữa!” Nhìn gương mặt thiêm thiếp của Nhược Hư, Giang Thanh Nguyệt khẽ thì thào.

---------------------------
(1): Trong năm ngọn núi lớn (Thái Sơn, Hành Sơn, Hoa Sơn, Hằng Sơn, Tung Sơn) thì Hoa Sơn nổi tiếng nhất về độ hiểm trở, đường lên núi uốn lượn khúc chiết, dài đến 12 Km, cả ba mặt đông - nam - tây đều là vách núi dựng đứng, chỉ duy trụ đỉnh nơi bắc phương là có khuynh hướng nghiêng xuống mở ra một con đường lên núi, vì thế mới có câu ngạn ngữ "Tự cổ Hoa Sơn nhất điều lộ" (từ xưa Hoa Sơn chỉ có 1 con đường), lại có lời kể rằng lối vào duy nhất ấy chính do Trầm Hương phá núi cứu mẹ năm xưa mà ra (Bảo Liên Đăng truyện), chung quy cũng để ám chỉ sự gian nan trắc trở trên con đường đăng sơn - Kiếp Nô hợp chú.
Dân đen là chùm khế ngọt
Cho Quan trèo hái mỗi ngày.
Bá Toàn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
161 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Bá Toàn vì cảm thấy "rất là hay":
*xiao*xiao*, 12inet, 99autoparts, acheron, anhauco, anhdaoday77, anhduc178, anhptcvn, anhsonvt, anhtrai03, anhyeuemhp9x, aquariousbh, atulal25, †™Boy-Buon™†, badboyhp8x, bangdu, banoihuong, baocong31080, bapvangy, Bastos, bemy2000, bethichKH, bivip052, bleach_93, Bongfellow, brightness, Brothers, bucwatroioi, canhuynhngoc84, Cái_gì_vậy, cdtmta, ChinhYouplease, codon73, cokiemhung1305, CTHD278, cuong7777, cuong9917, cuonga1212, dandan1983, daohuudat, dead.ghost, demlanh87, deserted, dinh_giap, doantangtu, Doi_Lac_Ve_Dau, dothien, duongtamthieu, emmongmolovely, fankiemhiep, ga lang du, gaubongsd, giantelf70, glory4us, h10, hado151, hatet54, hoamai9, hoanghai1988, hoangthuongchia, Hoatay, huatamnguyen, hungpsx, huyettathan, huytungxd, hyundai, iam_valkyrie, kakaking, kangkien, katutvn, keongot09, kho88, khongbietvnn, koalas, ladykiller2503, lamson_jsc, letuong, linuxvn, loiho000, longcb, longcuuu, longkhaucusi, longlinhd, longnhatlamtang123, machuong, makete007, manh813995, matsau30, mengundam, micheldung_80, minhhung2307, minhnhatkiem, mitterbeo, mobie_hp, moonfall123, mr_gacon84, mymysocola, namkhap, namplhn2, Ngạo Thế, ngovanthanh1959, nguoiviensuvn, nguyen hoang 1980, nguyensh, nguyen_tuan, nhatsba, niennien, ntple20, pestie, phanminhx, phongda, phongvanTN, phuclong2007, Raijuken_war, ran0801, raywhite87, redsoil, richardchicopee, riversun, rocklina, rongsinhdoi, shivaacquy, sodua_02, songquan72, takeashi, tam_tlc, tangoctien, thaile9a, thangvpop, thanh phuong01, thanh7515637, thatwhy12, thich_linh_tinh, thienma23, ThienVuongKiem, thuchoi69, thuy12813, tmlinhkct, traitimbietkhoc1, tramphong, trannghi, trieuduong, trieutlong, trihoang, trulehoang, trumduongmon, truongvanty, tuantung1980, vampire062, Vô danh kiếm, vietdream, vinhsamurai, whatwhywhich, windy00, wwxitrum, x2tranvu, xkd_auto, Xuân Cận, yeumaibe, yucui, zxhuyxz
Unread 14-02-2009, 05:15 PM   #3
Default

..:: Tình Kiếm ::..
Quyển 1: Tình Thương
Chương 2: Tình Kiếm Truyền Thuyết
Tác giả: Tâm Tại Lưu Lãng
Dịch thuật: Kiếp Chủ
Biên dịch + Biên tập: Kiếp Nô
Hoa Sơn Hội - Tàng thư viện
---------- o0o ----------

Tình Kiếm Truyền Thuyết
Không biết đã trãi qua bao lâu, Nhược Hư mới tỉnh lại.

Bên ngoài xe lặng im không một tiếng động, xe đã ngừng lại rồi. Hắn chậm rãi ngồi dậy, cảm giác khí lực đã khôi phục hơn phân nửa, bèn khẽ giơ tay vén rèm xe lên, hắn muốn ngắm xem cảnh vật bên ngoài.

Một cánh tay nhỏ bé mềm mại giữ lấy hắn, chút ít hương thơm quen thuộc lại xuyên vào mũi. Nhược Hư quay lại, chỉ thấy Giang Thanh Nguyệt trên mặt có vài phần cấp bách, hướng về hắn lắc lắc đầu nhưng không hề phát ra âm thanh. Lúc này, hắn nghe bên ngoài truyền đến tiếng nói chuyện.

Đây là một sơn cốc được hai đỉnh núi lấy thế hợp long ôm vào giữa, gần như bao phủ toàn bộ sơn cốc. Một vầng trăng sáng treo giữa không trung, nguyệt quang nhu hòa nhè nhẹ chiếu soi lên vùng sơn cốc hôn ám này nhưng chẳng cách nào tiêu trừ được vẻ âm u vốn có của nó. Bóng người chen lấn nhau cũng không ngừng lan rộng trong sơn cốc, đao kiếm tuốt khỏi vỏ phát ra sắc xanh lành lạnh, dưới ánh trăng soi sáng, càng rực lên màu chói lọi.

“Giang Thiên Khiếu, mau giao vật ấy ra đây!” Rốt cuộc cũng có người lên tiếng, người vừa nói chính là một trung niên nam tử, vóc người thấp bé, ánh mắt không ngừng lấp lánh. Bên cạnh hắn còn có ba tên nam tử khác giống hệt như đúc, bốn người tám đôi mắt, chằm chằm trừng trợn nhìn Giang Thiên Khiếu.

“Kỳ huynh, như vậy chẳng phải làm khó cho huynh đệ ta say sao? Huynh đệ ta chỉ là người giao hàng, lẽ nào lại lấy hàng hóa mà cố chủ đã ký gởi đem cho kẻ khác chứ?” Giang Thiên Khiếu ra dáng vẻ khó xử.

“Giang Thiên Khiếu, ngươi không cần nói với ta bằng cái giọng như vậy, như ta nói lúc đầu, hôm nay ngươi muốn giao cũng phải giao, không muốn giao cũng phải giao. Nếu ngươi giao ra, bốn huynh đệ chúng ta nhân tiện sẽ cho ngươi một con đường sống, bằng không đừng trách chúng ta hạ thủ vô tình.” Nam tử họ Kỳ cười lạnh nói, thanh âm cực kỳ the thé, nghe thấy thật không hề dễ chịu.

“Ở đây có nhiều vị anh hùng như vậy, ta nghĩ bọn họ sẽ không khoanh tay đừng nhìn đâu?” Giang Thiên Khiếu mỉm cười nói. Ngoài mặt của ông dường như chẳng có việc gì, nhưng kỳ thực trong lòng cũng có chút lo lắng. Ông rất rõ mục đích đến đây của bốn người. "Si mị võng lượng, Lao Sơn tứ quỷ" - bọn chúng vốn là bốn huynh đệ sinh tư, trước giờ đối địch luôn là bốn người liên thủ, phối hợp đạt đến áo trời không vết vá, hiếm khi thất bại, khi hành sự lại tâm ngoan thủ lạt, không hề lưu tình. Bọn chúng ngày thường ít khi rời khỏi Lao Sơn, chuyện xấu làm ra kể cũng không nhiều, bởi vậy bình thường nhân sĩ chính đạo cũng không muốn chọc đến bọn chúng. Nhưng lần này vì bọn họ áp tải một vật gì đấy có hấp lực quá lớn, khiến cho bốn huynh đệ bọn chúng phải lần mò đến đây.

"Giang Thiên Khiếu, ngươi tính toán cũng khá lắm, muốn châm ngòi cho chúng ta đánh nhau đến sống chết, còn ngươi ngồi đấy làm ngư ông đắc lợi, chỉ tiếc là chúng ta đã sớm thỏa thuận với nhau, ngươi trước hết giao vật ấy ra, chúng ta tự có cách phân chia lẫn nhau." Trong lúc Kỳ Si nói chuyện, Giang Thiên Khiếu cảm thấy trong lòng phát lạnh, xem ra lần này bọn chúng đã chuẩn bị kế hoạch rất kỹ càng, chỉ duy một mình Kỳ Si lên tiếng, những kẻ khác tựa hồ xem hắn là đầu não.

"Giang cục chủ, Kỳ huynh nói cũng đúng, hay là ngươi hãy đem thứ đó giao ra đây đi.” Một gã trung niên mặt tía nói, vóc người cao lớn, khải kỳ bất phàm, thân vận trường bào màu đen pha lẫn vài phần uy nghi.

“Thì ra là Kim đao môn môn chủ Trương đại hiệp, thật không ngờ Trương đại hiệp cũng chiếu cố đến hạ nhân a.” Giang Thiên Khiếu châm biếm nói, nhìn tình thế hắn cũng hiểu đại khái, trong số những kẻ đến đây hôm nay thì Lao Sơn Tứ Quỷ và Trương Liệt của Kim Đao Môn chính là những tên cầm đầu, xem ra giữa chúng đã đạt thành một sự thỏa thuận nào đó, ngoài ra không còn khả năng nào khác được.

Kim đao môn là một môn phái không lớn không nhỏ, luận về nhân số đệ tử hiển nhiên không thể đặt cùng vị trí với thất đại môn phái. Tuy nhiên, đao pháp của Kim đao môn lại dị thường bá đạo, có thể dễ dàng đưa địch nhân vào chỗ chết, bởi vậy dù là thất đại môn phái đối với bọn họ cũng có vài phần kiêng kị. Mà Kim đao môn môn chủ Trương Liệt lại có thể leo lên vị trí thứ mười trong địa bảng. Bởi vậy, càng không có ai dám vuốt râu hùm.

Giang Thiên Khiếu mặc dù trong võ lâm, thanh danh cũng không nhỏ, chỉ là luận về võ công hiển nhiên không cùng đẳng cấp với Trương Liệt. Cao thủ trên Thiên bảng và Địa bảng, đối với người trong chốn võ lâm mà nói có thể được xem là thần thoại, chọc vào một người trong số họ so với chọc vào một đại môn phái còn đáng sợ hơn.

“Giang cục chủ, mau đem Tình kiếm giao ra đây đi.” Trương Liệt đối với Giang Thiên Khiếu không chút động lòng, thản nhiên nói.

“Từ xưa đến nay, thần binh lợi khí chỉ thuộc về người có duyên, Trương đại hiệp ỷ mạnh cướp đoạt, không sợ trái với thiên lý hay sao?” Giang Thiên Khiếu trong lòng dâng lên một cảm giác bi ai, chẳng lẽ Đại giang tiêu cục đêm nay sẽ trở thành lịch sử ư?

“Thiên lý? Ha ha, buồn cười!” Trương Liệt ngửa mặt lên trời cười khùng khục, sắc mặt đột nhiên trở lạnh, “Giang Thiên Khiếu, hôm nay lời ta nói chính là thiên lý, nếu ngươi muốn tự tìm đường chết thì chớ trách ta không khách khí!”

Hắn tiện tay vung đao lên, dáng vẻ phiêu hốt, bình thản lãnh đạm nhưng Giang Thiên Khiếu lại cảm giác được một cổ áp lực cực đại đang liên tục gia tăng sức ép lên người. Đột nhiên, một đạo chân khí nhàn nhạt màu tím từ trong đao phún xuất ra, nhanh như thiểm điện bổ về phía Giang Thiên Khiếu.

“Hộc”, máu từ miệng Giang Thiên Khiếu ồ ạt tuôn ra, thân thể bay về sau khoảng hai trượng.

“Cha, người thế nào rồi” Giang Lăng Phong bi thiết hét về phía Giang Thiên Khiếu.

“Lăng Phong, ta không có việc gì, con mau dẫn mọi người chạy nhanh đi!” Giang Thiên Khiếu vừa thở dốc vừa nói, thanh âm yếu ớt mỏng manh.

“Trương Liệt, ta liều mạng với ngươi!” Giang Lăng Phong khởi thân lao về phía Trương Liệt.

“Lăng Phong, hãy lo cho cha ngươi đi, ta sẽ đến đấy.” Giang Lăng Phong bị một người kéo lại.

“Nhị thúc, người, người nhất định phải cẩn thận.” Giang Lăng Phong thấp giọng nói, người giữ chặt hắn chính là Giang Thiên Hải, nhị đệ của Giang Thiên Khiếu.

“Bằng vào thực lực của các ngươi căn bản không phải là đối thủ của ta. Ta cũng không muốn giết các ngươi, chỉ cần các ngươi lúc này giao Tình kiếm ra, ta sẽ lập tức mở cho các ngươi một con đường sống.” Trương Liệt lạnh lùng nói, không thèm để ý đến ánh mắt căm tức của mọi người trong Đại Giang tiêu cục dành cho hắn.

“Đường đường là cao thủ Địa bảng lại học theo người khác đi ăn cướp, đã vậy còn không biết xấu hổ, trách sao ngươi mãi mãi cũng chỉ có thể xếp thứ mười trong Địa bảng.” Một thanh âm lạnh lùng truyền đến, lời còn chưa dứt, mọi người chỉ thấy trước mắt sáng ngời, một vị tử y thiếu nữ đã xuất hiện tại đương trường, mái tóc dài nhu mỹ tự nhiên phất phơ trên bờ vai thơm ngát, mày liễu nhàn nhạt, đôi mắt trong veo như nước mùa thu, khuôn mặt trắng như bạch ngọc lại thêm hai gò má đầy đặn, khéo léo điểm vào sống mũi thẳng tắp cùng đôi môi anh đào nhỏ nhắn, ngũ quan phối hợp một cách hoàn mỹ, không chút tỳ vết, lại thêm phong tư thoát tục, chỉnh thể nhìn lại đích thực là một vị tiên tử vừa giáng trần.

Nhược Hư trong lòng chấn động mạnh, hắn không kìm nổi bản thân khi nghe thanh âm ấy mà đột nhiên mở màn xe. Sư tỷ, là người sao? Nhược Hư trong cõi lòng gào thét.

Giang Thanh Nguyệt bất ngờ không đề phòng, không kịp ngăn hắn lại, lúc này lại phát hiện ra hắn đang si ngốc nhìn nữ tử mới xuất hiện, liền không khỏi trào dâng một loại cảm giác tương tự.

“Tiểu nha đầu, ngươi là ai? Nói chuyện sao lại không biết lớn nhỏ như thế?” Trương Liệt có chút tức giận, trợn mắt nhìn Hoa Ngọc Loan nói.

“Hoa Sơn Hoa Ngọc Loan.” Thanh âm vừa thốt đã dấy lên một trận xôn xao, nhưng chốc lát sau lại trở về yên tĩnh.

“Chẳng lẽ phái Hoa Sơn cũng thèm muốn bảo vật này hay sao?” Trương Liệt nhất thời ngẩn ngơ, bất quá trong nháy mắt đã khôi phục lại sự bình tĩnh.

“Nếu ai tấn công Đại Giang tiêu cục tức là muốn đối địch với Hoa Sơn ta.” Hoa Ngọc Loan lạnh nhạt nói, “Bổn cô nương đã nói nhiều như vậy, các vị hãy xem mà định liệu đi.”

“Giang cục chủ ơi là Giang cục chủ, ngươi có chỗ dựa lớn như vậy tại sao không nói sớm chứ?” Trương Liệt đột nhiên cười sằng sặc, vừa cười vừa chậm rãi rời khỏi sơn cốc, trong giọng nói có ý không cam lòng.

Một trường giết chóc như vậy bị hóa giải, mọi người trong Đại Giang tiêu cục quả thật không tin nổi, nhưng đấy lại là sự thật.

“Đa tạ tiên tử ra tay tương trợ.” Giang Lăng Phong chắp hay hành lễ đa tạ.

“Giang công tử không cần khách khí, lệnh tôn thương thế không nhẹ, cần phải nhanh chóng trị liệu.” Hoa Ngọc Loan bình thản nói, ánh mắt lại chuyển về phía xe ngựa, chỉ thấy đôi tròng mắt nàng trở nên si ngốc, trong lòng nhói đau, nhưng vẫn dứt khoát quay đầu, xoay người lướt đi.

“Sư tỷ!” Nhược Hư trong lòng khẽ gọi một tiếng. Hắn rất muốn đuổi theo nhưng lại phát hiện mình không đủ dũng khí, cuối cùng chỉ còn cách ngây ngốc nhìn nàng đi mất. Tà áo tím lã lướt tung bay , hình ảnh tiên nữ này thật sự đã khắc sâu trong lòng hắn.

“Hứa công tử nhận ra nàng à?” Giang Thanh Nguyệt chợt hỏi nhẹ nhàng.

“A, không, tiểu sinh không biết.” Nhược Hư vội vàng lắc đầu phủ nhận. Hắn nhìn Giang Thanh Nguyệt, trong lòng có chút áy náy, nghĩ thầm mình không nên lừa dối nàng.

“Giang tiểu thư, tiểu sinh cảm thấy hơi mệt nên ngủ trước đây.” Nhược Hư chột dạ, liếc nhìn Giang Thanh Nguyệt, thấp giọng nói, nói xong nằm luôn xuống sàn, nhẹ nhàng nhắm mắt lại.

Giang Thanh Nguyệt dùng ánh mắt phức tạp nhìn hắn, thật lâu sau lại thở dài một hơi, nhẹ nhàng kéo chăn đắp cho hắn, sau đó ra khỏi xe ngựa.

Xem raTrương Liệt quả thật không muốn giết người cho nên thương thế của Giang Thiên Khiếu cũng chưa đến nổi trí mạng.

“Nhị đệ, Lăng Phong, các ngươi không cần lo lắng, ta đã không còn gì đáng ngại.” Giang Thiên Khiếu mỉm cười nói.

“Cha, người không sao thật chứ?” Giang Thanh Nguyệt đi tới, ôn nhu hỏi.

“Không có việc gì! Thanh nhi, sao con lại đi ra đây, không phải bảo con không được rời khỏi xe ngựa hay sao? Không còn sớm nữa, con mau nghỉ ngơi đi.” Giang Thiên Khiếu ngầm ra dáng vẻ tức giận.

“Cha, vì con lo lắng cho người thôi.” Giang Thanh Nguyệt nhỏ nhẹ phân trần.

“Thực không còn biện pháp gì đối với con nữa.” Giang Thiên Khiếu khẽ thở dài, không nói gì nữa.

“Cha, Hoa tiên tử tại sao lại giúp chúng ta? Chúng ta từ trước đến nay đâu có quan hệ gì với Hoa Sơn?” Giang Lăng Phong có chút khó hiểu bèn hỏi.

“Cha cũng không biết, bất quá, Hoa Sơn trước giờ đứng đầu danh môn chính phái, có lẽ không quen nhìn nhân sĩ hắc đạo làm càn.” Giang Thiên Khiếu trả lời.

“Nhưng đại ca à, đệ thấy có chỗ cũng không hợp lý, Hoa Sơn tựa hồ đối với chúng ta quá tốt, như Hoa tiên tử nói lúc nãy, thì khẳng định từ nay về sau sẽ không có ai dám đối phó với chúng ta nữa.” Chính là tiếng của Giang Thiên Hải.

“Có lẽ ‘Ở hiền gặp lành’ thôi.” Giang Thanh Nguyệt lẩm bẩm nói.

“Chỉ mong được như thế, bất quá chúng ta cũng nên cẩn thận một chút, mặc dù Hoa tiên tử đã giúp chúng ta nhưng ta lo lắng sẽ có người âm thầm xuống tay.” Giang Thiên Khiếu nói, “Chỉ còn hai ngày nữa chúng ta sẽ đến Trường An, khi đó nhiệm vụ của chúng ta cũng có thể xem là đã hoàn thành.”

“Cha à, người ký tiêu ấy rốt cuộc là ai vậy?” Giang Lăng Phong nhịn không được lại một lần nữa hỏi về vấn đề này. Hắn đã hỏi vài lần nhưng Giang Thiên Khiếu vẫn một mực không nói cho hắn biết.

“Kỳ thật ta cũng không biết y là ai, chỉ biết đó nhất định là một nữ tử trẻ tuổi xinh đẹp.” Giang Thiên Khiếu trên mặt lộ vẻ kì quái, thanh âm tựa như trôi về một nơi xa xăm nào đấy, phiêu phất bất định.

“Cha, cái truyền thuyết về Tình Kiếm ấy liệu có phải là sự thật không?” Giang Lăng Phong sau nửa ngày trầm mặc, lại hỏi tiếp.

“Có lẽ là thật đấy.” Giang Thiên Khiếu trả lời.

Xưa kia, có một bậc thầy rèn kiếm say mê kiếm một cách điên cuồng, hắn thề phải làm ra một thanh kiếm tuyệt thế vô song, hắn tìm mãi tìm mãi cuối cùng cũng được một khối huyền thiết ngàn năm, bèn tỉ mỉ rèn suốt ba năm lẻ bốn mươi chín ngày, mắt thấy đại công sắp cáo thành nhưng cuối cùng hắn lại phát hiện, thanh kiếm này thủy chung không thể xuất thế. Bất luận hắn đã thử chế tạo lại nhiều lần trong hỏa lò nhưng rốt cuộc vẫn chỉ tạo ra một nửa thành phẩm, vĩnh viễn không đạt được cái hiệu quả như trong dự tưởng của hắn.

Sau đó, nhờ một quyển sách, hắn biết được muốn thần binh xuất thế phải có một vật còn sống làm tế lễ, mà chất lượng của tế phẩm lại thường quyết định cho linh tính sau cùng của bảo kiếm. Vì vậy, hắn lại trù trừ, không biết lấy vật gì làm tế phẩm mới thích hợp, thế là ba năm nữa lại trôi qua, hắn ngày một tiều tụy hơn nhưng vẫn chưa đến được với thành công.

Có một nữ hài rất yêu hắn, luôn ở bên cạnh hắn, có điều trong lòng hắn lúc nào cũng chỉ nghĩ đến kiếm, hoàn toàn không đoái hoài gì đến nàng. Rốt cuộc một ngày nọ, nàng vì không đành lòng nhìn hắn ngày thêm tiều tụy, lại càng đau khổ khi thấy hắn đối đãi vô tình với mình, thừa dịp hắn không chú ý, nàng đã nhảy vào ngọn lửa hừng hực của hỏa lò. Trong khoảnh khắc đó, trời đất như tối sầm lại, thần binh rốt cuộc cũng xuất thế. Tuy nhiên hắn cũng hiểu ra rằng, hắn đã mãi mãi mất đi người hắn yêu thương nhất, ba năm sau cũng vì buồn bực mà qua đời. Thanh kiếm này chính vì mối tình si của người thiếu nữ kia nên được người đời sau mệnh danh là Tình Kiếm.

Theo truyền thuyết, Tình kiếm này có một loại công năng kì diệu. Nếu có được Tình kiếm thì từ nay về sau, bất luận là nam hay nữ đều có thể cũng người mình yêu thương bên nhau trọn đời. Bất quá, điều này cũng chỉ là truyền thuyết chưa ai chứng thực qua.

Mà trên giang hồ còn có một lời đồn, đó là Tình kiếm ẩn chứa một bí mật cực lớn, một khi phá giải được bí mật đó thì võ công có thể nói là không địch thủ, tài phú hằng hà sa số cũng theo đó tìm đến, vì vậy thanh kiếm này mới bị nhiều người tranh đoạt như vậy.

Nhược Hư kì thật không ngủ. Trên thực tế, hắn căn bản là không ngủ được. Mười mấy năm qua, có một hình ảnh cứ hiện diện, ám ảnh mãi trong tâm tư của hắn.

Hắn vốn là cô nhi, chính Hoa Ngọc Loan đã mang hắn về nhà. Năm đó, hắn năm tuổi, Hoa Ngọc Loan lên tám còn Hoa Ngọc Phượng lên sáu.

Hoa Ngọc Loan và Hoa Ngọc Phượng thật ra đều đối đãi với hắn rất tốt, nhưng có một ngày Hoa Nhược Hư lại phát hiện ra bản thân mình yêu Hoa Ngọc Loan đến không cứu vãn được. Vì thế, hắn bắt đầu tránh né nàng bởi hắn tự thấy mình không xứng đáng với Hoa Ngọc Loan.

Kiếm thuật của Hoa Ngọc Loan có thể xem là thiên tài, Hoa Thiên Vân từng tiên đoán rằng trong mười năm nữa nàng nhất định có khả năng vượt qua ông. Ông nói điều này vào lúc Hoa Ngọc Loan mới mười sáu tuổi, bây giờ đã năm năm trôi qua. Trong khi đó, Nhược Hư không biết vì nguyên nhân gì mà không có hứng thú luyện tập võ công, nhưng đối với chút ít thi từ lại cảm thấy hứng thú. Hoa Thiên Vân từng muốn ép hắn học võ, nhưng lại bị Giác Viễn thiền sư khuyên can, ông nói hết thảy mọi việc đều do ý trời. Hoa Thiên Vân vốn rất tín nhiệm Giác Viễn thiền sư nên Nhược Hư đến giờ vẫn không học được võ công.

Ý niệm yêu thương của Nhược Hư đối với Hoa Ngọc Loan ngày một mãnh liệt, nhưng lại ngày càng cảm thấy tự ti, đến nỗi về sau hắn tránh mặt luôn cả nàng. Đến khi Hoa Ngọc Loan tuyên bố lấy võ chiêu thân thì hắn rốt cuộc lại hối hận không kịp. Mắt thấy người con gái hắn yêu thương phải gả cho kẻ khác, hắn nghĩ hắn phải làm một chuyện gì đó. Vì vậy mặc dù không có võ công hắn vẫn muốn lên đài cùng Phong Quá Vân tỉ thí.

“Sư tỷ, ta chỉ thầm mong người có thể biết được, ta thật sự rất yêu người.” Nhược Hư trong lòng ngẫm nghĩ, “Ít nhất ta cũng đã gắng đấu tranh rồi, như vậy trái tim của ta cũng sẽ dễ chịu hơn một chút.” Nhưng Nhược Hư làm sao biết được, hắn từ đầu đến cuối đều đã sai rồi. Hắn nghĩ Hoa Ngọc Loan không yêu hắn nhưng lại chẳng biết Hoa Ngọc Loan hận hắn đến nay vẫn vô tình, chỉ đến khi nghe được câu nói của Nhược Hư lúc trọng thương, nàng mới hiểu được tâm ý của hắn.


---------- o0o ----------
zaxion2010 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
148 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của zaxion2010 vì cảm thấy "rất là hay":
*xiao*xiao*, 12inet, 99autoparts, acheron, anhauco, anhdaoday77, anhptcvn, anhsonvt, anhtdht, anhtrai03, anhyeuemhp9x, aquariousbh, atulal25, †™Boy-Buon™†, badboyhp8x, banoihuong, baocong31080, Bastos, bemy2000, beobeo202, bivip052, blackwhale1, bleach_93, Bongfellow, brightness, bucwatroioi, canhuynhngoc84, Cái_gì_vậy, cdtmta, codon73, cokiemhung1305, CTHD278, cuong7777, cuong9917, cuonga1212, dandan1983, daohuudat, dead.ghost, demlanh87, deserted, dinh_giap, doantangtu, Doi_Lac_Ve_Dau, dothien, ducminh11061987, duongtamthieu, emmongmolovely, fankiemhiep, gaubongsd, glory4us, h10, hado151, hatet54, hoamai9, hoangchat11, hoanghai1988, hoangthuongchia, Hoatay, huatamnguyen, hungpsx, huyettathan, huynh huu chau, huytungxd, iam_valkyrie, kakaking, kau_ong_troi, keongot09, kho88, khongbietvnn, koalas, lamson_jsc, langtupt777, letuong, loiho000, lonely_074, longcb, longcuuu, longlinhd, longnhatlamtang123, lover1, machuong, manh813995, matsau30, mengundam, metienhiep, micheldung_80, minhhung2307, minhnhatkiem, mitterbeo, moonfall123, mr_gacon84, namkhap, namplhn2, ngovanthanh1959, nguoiviensuvn, nhatsba, niennien, ntple20, org, phamvantuan1959, phanminhx, phongda, ran0801, raywhite87, redsoil, richardchicopee, riversun, Robyn, rocklina, rongsinhdoi, Ruby-Lin, satthungancan77, shinbe1991, shivaacquy, sodua_02, songquan72, swolf298, takeashi, tam_tlc, thaile9a, thangvpop, thanh7515637, thatwhy12, thesun0825, thienma23, thuchoi69, thuy12813, traitimbietkhoc1, trieuduong, trieutlong, trihoang, trulehoang, trumduongmon, Truong Khe, truongngvan, truongvanty, tuantung1980, vampire062, Vô danh kiếm, vietdream, vinhsamurai, whatwhywhich, windy00, wwxitrum, x2tranvu, Xuân Cận, yucui, zxhuyxz
Unread 15-02-2009, 09:41 PM   #4
Default

..:: Tình Kiếm ::..
Quyển 1: Tình Thương

Chương 3: Tình Thâm Ý Trọng
Tác giả: Tâm Tại Lưu Lãng
Dịch thuật: Kiếp Chủ
Biên dịch + Biên tập: Kiếp Nô
Hoa Sơn Hội - Tàng thư viện
---------- o0o ----------
Bấm vào đây để xem nội dung.
Có lẽ bởi quan hệ với Hoa Ngọc Loan mà mấy ngày kế tiếp , Đại Giang tiêu cục cũng không gặp phải bất cứ hình thức ngăn trở hay tập kích nào. Dần dần Nhược Hư cũng trở nên quen thuộc với những người trong tiêu cục, cũng bởi hắn rất lễ phép nên ấn tượng của mọi người dành cho hắn rất tốt, hơn nữa Giang Lăng Phong cùng hắn suýt soát tuổi với nhau cho nên trò chuyện tự nhiên cũng dễ dàng hơn, bất quá khi hỏi về lai lịch của Nhược Hư, Nhược Hư luôn ấp a ấp úng, chỉ nói rằng mình là cô nhi, Giang lăng Phong cũng không tiện truy vấn nữa.

Giang Lăng Phong và Giang Thanh Nguyệt là huynh muội, bất quá Nhược Hư luôn cảm thấy bọn họ bên trong có chút gì đó kỳ quái, cách nói chuyện và hành động hồ như có điểm không giống với quan hệ huynh muội mà có vẻ giống như một loại quan hệ chủ tớ hơn.

Thân thể Nhược Hư cơ bản đã khôi phục phần lớn, thương thế mà Phong Quá Vân tạo ra cho hắn đã khỏi hẳn, chỉ là vết thương trong lòng sợ rằng không thể một sớm một chiều có thể trị được.Trường An.

Để tránh phiền phức, Đại Giang tiêu cục đã lựa chọn một khách điếm nhỏ khá tương đối để bao trọn.

Đèn hoa vừa lên, trăm dặm Trường An trải dài ra một mảnh...

Dưới ánh đèn nhỏ bé hắt hiu, Nhược Hư lẳng lặng ngồi trước cửa sổ, trong đầu lại hiện ra hình bóng của Hoa Ngọc Loan. Sư tỷ, người đã xuất giá rồi sao? Nghĩ đến đây cõi lòng hắn lại tê buốt, dẫu biết rõ Hoa Ngọc Loan đã trở thành thê tử của người khác, nhưng lòng hắn thủy chung vẫn không thể thừa nhận sự thật này. Trong tâm lý hắn, Hoa Ngọc Loan vĩnh viễn là sư tỷ của hắn, là sư tỷ của mỗi mình hắn mà thôi.

Trước cửa truyền đến tiếng bước chân nhẹ nhàng, Nhược Hư biết rõ là ai đang đến đây, chỉ có nàng mới có thể xuất hiện phía sau hắn vào lúc này.

Giang Thanh Nguyệt cũng không biết vì sao, từ khi gặp Nhược Hư rồi, lòng nàng bất giác không tự chủ được mà luôn quan tâm lo lắng cho hắn. Có điều hắn đối với hảo ý của nàng lại không chút động lòng, chẳng những vậy cách xưng hô với nàng cũng rất khách khí, trong lúc tức tối, nàng sẵn tiện tặng luôn cái ngoại hiệu “Mọt sách” cho hắn.

“Mọt sách này, ngươi suy nghĩ điều gì mà lại xuất thần như vậy chứ?” Giang Thanh Nguyệt phát hiện ra giọng nói của mình có chút tê tái, bằng trực giác của nữ nhân, nàng biết hắn lại suy nghĩ đến người trong lòng, có lẽ chính là cái người tên gọi Hoa Ngọc Loan của Hoa Sơn kia. Mặc dù hắn vẫn không thừa nhận mối quan hệ với Hoa Ngọc Loan nhưng nàng có thể khẳng định, Hoa Ngọc Loan cùng gã mọt sách tự xưng là Hứa Nhược này có mối quan hệ rất sâu sắc.

“Tiểu Nguyệt cô nương.” Nhược Hư đau lòng bật thốt nhưng lại không tiếp tục nói nữa.

“Ngươi định sau này sẽ làm gì?” Giang Thanh Nguyệt trong lòng ngầm thở dài, khẽ khàng hỏi.

“Ta, ta, cũng không biết nữa.” Nhược Hư trầm ngâm cả nửa ngày mới nói được như vậy. Điều hắn nói cũng đúng, hắn thật sự không biết nên đi đâu, từ khi hắn hiểu chuyện đến nay, hắn vẫn luôn ở tại Hoa Sơn, thật không ngờ có một ngày hắn lại phải rời xa nơi đó. Hơn nữa lại là một mình ra đi. Hắn bỗng nhiên bừng tỉnh, nhiều năm như vậy trôi qua, cuộc sống của hắn đều do Hoa Ngọc Loan an bài, trái tim hắn lại buốt đau: Sư tỷ ơi, nàng vẫn còn quan tâm đến ta đúng không? Nhưng vì cái gì mà nàng lại cam tâm chịu gả cho kẻ khác chứ? Sư tỷ, không có nàng ta phải làm sao?

Giang Thanh Nguyệt nhìn nam tử trước mặt, hắn bề ngoài có vẻ nhu nhược nhưng nội tâm dường như lại rất kiên cường, tất cả tâm sự đều chôn dấu tận đáy lòng, không muốn chia sẻ cùng ai.

“Có phải vì ta không đủ tư cách hay không?” Nàng cảm thấy chua xót trong lòng, mặc dù bọn họ chỉ mới quen biết không lâu, nhưng ít ra với hắn, nàng đã đối đãi thật lòng, tuy chưa thể nói đến tình yêu nam nữ, nhưng nàng ít nhất cũng đã xem hắn là bằng hữu rồi.

“Tiểu Nguyệt cô nương, mấy ngày này, đa tạ cô nương đã chiếu cố, tại hạ cảm kích vô cùng.” Nhược Hư đột nhiên thở phào nhẹ nhõm, trên mặt thoáng nét cười..

“Ai cần ngươi cảm kích? Đúng là mọt sách mà!” Giang Thanh Nguyệt có chút tức giận, nhìn hắn nói. Đột nhiên nàng nghe tim đập mạnh, giọng nói có phần trở nên bối rối: “Ngươi nói những lời này làm gì? Ngươi… Ngươi phải đi đâu à?”

“Ta cần phải đi.” Nhược Hư thở dài, ánh mắt thoảng mơ màng nhìn ra ngoài cửa sổ, nơi bóng tối mịt mờ bao phủ, chẳng lẽ đây chính là tiền đồ của ta hay sao?

“Ngươi muốn đi đâu?” Giang Thanh Nguyệt nhận ra trong giọng nói của mình có chút run rẩy.

“Thiên hạ rộng lớn, ta nghĩ luôn có chỗ để ta đi.” Nhược Hư ảm đạm nói.


“Aaa…” một tiếng kêu thê lương thảm thiết phá tan sự im lặng của trời đêm, tiếp theo hai ba tiếng nữa truyền đến, sắc mặt của Giang Thanh Nguyệt cũng đại biến.

“Ngươi đứng yên tại đây không được nhúc nhích, ta đi một lát sẽ quay lại ngay.” Vừa nói xong nàng đã biến mất sau cánh cửa.

Tiếng kêu thảm thiết vẫn không ngừng vọng lại, nhưng trong lòng Nhược Hư lại không có chút cảm giác chút sợ hãi nào, mặc dù không có võ công trên người nhưng dù sao hắn từ nhỏ cũng lớn lên tại võ lâm thế gia, việc giết chóc trên chốn giang hồ mặc dù chưa từng gặp qua nhưng cũng đã nghe thấy. Bất quá, quan trọng hơn chính là bây giờ hắn tựa hồ đã không còn quan tâm đến chuyện sinh tử, trong lòng tồn tại một loại cảm giác bất cần đời, chết đi cũng tốt.

Hắn còn chưa kịp nghĩ ngợi nhiều, Giang Thanh Nguyệt đã vội vàng quay trở lại, trên mặt còn đượm nét ưu thương, lo lắng.

“Mau, đi theo ta!” Nàng không giải thích gì đã kéo lấy Nhược Hư, theo lối cửa sổ nhảy ra bên ngoài.

Cảm giác tiếng gió trôi vun vút bên tai, Nhược Hư đã bị Giang Thanh Nguyệt ôm trên người, trận trận u hương truyền đến làm cho nội tâm của hắn có chút rung động.

Giang Thanh Nguyệt dùng công lực toàn thân hướng ra ngoài thành chạy trốn, trên gương mặt đẹp như hoa của nàng lúc này, nước mắt không ngừng rơi xuống, nàng biết lần này Đại Giang tiêu cục thật sự kết thúc rồi.

Phía trước đã không còn đường, Giang Thanh Nguyệt đối với Trường An không hề quen thuộc, trong cơn hoảng hốt lại đi vào một con đường cùng, phía trước đã là một vực sâu vạn trượng

“Mọt sách, ngươi vẫn ổn chứ?” Giang Thanh Nguyệt ngừng lại lau mặt, không hiểu là mồ hôi hay nước mắt, thanh âm có chút nghẹn ngào.

“Tiểu Nguyệt cô nương, ta không sao.” Nhược Hư lảo đảo người, thiếu chút nữa đã không đứng vững nổi, gió núi gào thét khiến thanh âm của hắn càng trở nên yếu ớt.

“Tiểu Nguyệt cô nương, đã xảy ra chuyện gì vậy?” Nhược Hư thấy nàng chan chứa nước mắt, chân tay có phần luống cuống.

“Mọt sách, ta, ta…” Giang Thanh Nguyệt òa lên một tiếng bật khóc, đổ nhào lên người Nhược Hư, Nhược Hư đáng thương bị nàng làm cho ngã ra mặt đất, trên lưng đột nhiên tê rần, cảm giác như bị cái gì đó đâm vào hậu bối.

Giang Thanh Nguyệt khóc được một lúc, trong lòng cảm thấy dễ chịu đi ít nhiều. Nàng vừa phải trơ mắt chứng kiến cảnh những bạn bè thân thuộc trong tiêu cục trong chốc lát đã biến thành những cổ thi thể, nàng cũng muốn được cùng bọn họ chết quách đi cho xong, chỉ là nàng biết bây giờ nàng không thể chết được, nàng còn có việc cần làm.

“Mọt sách, ngươi không sao chứ?” Giang Thanh Nguyệt từ từ bình tĩnh trở lại, lúc này nàng mới ý thức được hai người đều đang ngã trên mặt đất, mà tư thế của hai người cũng thật ám muội, mặt nàng có chút nóng ran, vội lồm cồm từ trên mình hắn trở dậy, dìu hắn ngồi lên trên mặt đất, thấp giọng hỏi.

“Không sao đâu.” Nhược Hư cố nén đau trả lời.

“Hả, sao lại chảy máu thế này?” Giang Thanh Nguyệt một tay chạm vào tấm lưng ẩm ướt của hắn, chỉ thấy khắp tay dính đầy máu, thanh âm lập tức thay đổi.

“Thật sự là không sao mà, Tiểu Nguyệt cô nương, chỉ là một vết thương ngoài da, không có vần đề gì đâu.” Nhược Hư không muốn lúc này nàng phải lo lắng cho sự tình của mình.

Giang Thanh Nguyệt trừng mắt nhìn hắn, sau đó lại giúp hắn băng bó, tra thuốc, động tác rất thận trọng, tỉ mỉ. Nhược Hư cảm thấy trong lòng xuất hiện một loại cảm giác khác thường.

Một tiếng thở dài nhẹ nhàng truyền đến, một người vô thanh vô tức xuất hiện trước mặt hai người. Giang Thanh Nguyệt sắc mặt tái nhợt, không còn hột máu.

Nhược Hư bỗng rùng mình, hắn nhận ra người mới đến. Chính là Trương Liệt, kẻ vài ngày trước muốn cướp tiêu. Kim đao môn môn chủ Trương Liệt, một trong thập đại cao thủ của Địa bảng. Nhược Hư dù không có võ công nhưng đối với những chuyện trong giang hồ hắn cũng hiểu được đôi chút, hơn nữa hắn thiên tư vốn thông minh, gặp qua ai, nghe thấy điều gì cũng đều có thể rõ ràng nhớ kỹ.

Địa bảng chính là nơi bài danh của các cao thủ trong Hắc đạo, còn Thiên bảng là nơi bài danh của bạch đạo cao thủ, ngoài ra còn có vài loại bảng xếp hạng khác như Long bảng, Phượng bảng.

“Nghe nói Giang đại tiểu thư của Đại Giang tiêu cục luôn thần bí mạc trắc, mỹ mạo phi phàm, hôm nay thấy được, xem ra lời đồn quả không ngoa.” Trương Liệt khẽ thở dài, “Giang cô nương và vị tiểu huynh đệ này có thể nói là tình thâm ý trọng, Trương mỗ tuy là một kẻ lỗ mảng, nhưng thật sự cũng không muốn chia rẽ hai vị, bởi vậy chỉ cần Giang cô nương nguyện ý giao Tình kiếm ra, Trương mỗ sẽ tha cho hai vị một con đường sống.”

“Trương Liệt, ngươi không cần giả nhân giả nghĩa, Đại Giang tiêu cục từ trên xuống dưới hơn mười người đều bị ngươi giết sạch, ngươi hà tất phải đa sự với ta nữa.” Giang Thanh Nguyệt nhẹ nhàng đứng dậy, tay trái kéo Nhược Hư lại, bàn tay nhỏ nhắn mềm mại truyền đến trận trận nhiệt lực, Nhược Hư đột ngột cảm thấy tim đập thình thịch, không khỏi thầm mắng bản thân không nên loạn tưởng vào lúc này.

“Mặc kệ Giang cô nương tin hay không tin, Trương mỗ cũng vẫn phải nói, những người tập kích Đại Giang tiêu cục lần này với ta không có quan hệ gì, hơn nữa ta cũng không rõ bọn chúng rốt cuộc là ai. Điều ta muốn chỉ là thanh kiếm này, tuyệt đối không có ý đả thương người khác, mong Giang cô nương không nên ép ta.” Trương Liệt lạnh nhạt nói.

“Kiếm còn người còn, kiếm mất người mất, ngươi giết ta trước đi rồi nói sau.” Giang Thanh Nguyệt lạnh lùng hừ một tiếng.

“Chẳng lẽ Giang cô nương không vì vị tiểu huynh đệ này mà suy nghĩ lại?” Giang cô nương chắc cũng không đành lòng để hắn chết cùng cô chứ?” Trương Liệt liếc nhìn Nhược Hư bên cạnh nàng, lại nhìn vào đôi tay đang nắm chặt của bọn họ, khẽ mỉm cười nói.

“Trương Liệt, ngươi không phải nói không đả thương người khác ư? Chẳng lẽ ngươi nói rồi mà không giữ lời?” Giang Thanh Nguyệt giận dữ mắng.

“Trương Liệt ta cũng không phải hạng nhân nghĩa gì, mặc dù ta không muốn đả thương người khác, bất quá, nếu cô nương không chịu giao tình kiếm kia ra thì Trương mỗ cũng chỉ đành dùng sức mạnh đoạt lấy, mà nếu đã giết một người, ta đây tự nhiên sẽ không bỏ qua cho người thứ hai, Giang cô nương, cô nói có phải không?” Trương Liệt mỉm cười, Nhược Hư bỗng rùng mình, bằng trực giác, hắn thấy người này thật khó đối phó.

“Trương Liệt, ngươi không cần giả bộ từ bi, ngươi sở dĩ nói không giết chúng ta chằng qua là vì nếu có giết ta ngươi cũng không thể biết Tình kiếm đang ở đâu.” Giang Thanh Nguyệt cười nhạo, “trước mặt bổn cô nương, ngươi tốt nhất hãy rút lại trò bịp của mình đi.”

“Thật không? Ta cũng không tin là giết các ngươi rồi lại tìm không ra kiếm trên người các ngươi!” Trương Liệt dường như bị nói trúng tâm sự, thẹn quá hóa giận, lạnh lùng nói.

“Vậy ngươi thử xem xem có thể tìm được không?” Giang Thanh Nguyệt nói, gương mặt se lại.

Trương Liệt sắc mặt biến đổi không ngừng, ánh mắt hung hăng trừng trợn nhìn Giang Thanh Nguyệt và Nhược Hư, chỉ thấy bộ dạng hai người như nhau, không có chút gì sợ hãi. Hắn nghĩ thầm, chẳng lẽ Tình kiếm thật sự không ở trên người bọn họ? Trong lúc nhất thời hắn cũng trù trừ, không dám quyết định.

“Sao rồi? Nghĩ không ra phải không?” Giang Thanh Nguyệt ở bên cạnh lại thúc giục.

“Giang cô nương, nếu cô không nói ra chỗ của Tình kiếm, thì hôm nay sợ rằng hai vị không rời khỏi đây được đâu.” Trương Liệt cố nén giận, lạnh giọng nói.

“Nếu ta giao thanh kiếm cho ngươi, ngươi nhất định sẽ giết hai người chúng ta phải không?” Giang Thanh Nguyệt lạnh nhạt nói, “kỳ thật, ngươi muốn lấy được thanh kiếm không khó, chỉ cần người đáp ứng cho ta một điều kiện là được.”

“Giang cô nương, cô tốt nhất không nên đùa giỡn nữa, có điều kiện gì không ngại hãy nói ra trước đi” ánh mắt Trương Liệt vụt lóe lên một đạo thần quang.

“Rất đơn giản, ngươi thả hắn trước đi, sau khi hắn đi rồi ta sẽ đưa thanh kiếm cho ngươi.” Giang Thanh Nguyệt ánh mắt xoay chuyển, nhìn Nhược Hư nói.

“Tiểu Nguyệt cô nương, cô không cần lo lắng cho ta, hơn nữa ta làm sao có thể để cô lại mà đi một mình được chứ?” Nhược Hư thấp giọng nói.

“Mọt sách, ngươi câm miệng lại, ta nói thế nào thì ngươi phải nghe thế ấy?” Giang Thanh Nguyệt trừng mắt nhìn hắn nói, Nhược Hư cười khổ trong lòng, bất đắc dĩ phải gật đầu, lúc này hắn cũng không muốn trái lại ý tứ của Giang Thanh Nguyệt nữa.

“Được, ta đáp ứng ngươi, hắn bây giờ có thể đi được rồi.” Trương Liệt tiện miệng đồng ý, nhưng trong lòng đã ngầm tính toán, với công lực của hắn, tự nhiên thấy được Nhược Hư căn bản là không có võ công, cho dù Nhược Hư có đi trước thì hắn tin rằng mình cũng sẽ đuổi theo kịp.

“Mọt sách, ngươi nói ta đối với ngươi có tốt không?” Giang Thanh Nguyệt đột nhiên thỏ thẻ hỏi, trong ánh mắt tràn ngập nhu tình.

“Tiểu Nguyệt cô nương đối đãi với tại hạ rất tốt.” Nhược Hư ngây người, ngơ ngẩn đáp.

“Nếu ta muốn ngươi giúp điều gì, ngươi sẽ không từ chối chứ?” Giang Thanh Nguyệt tiếp tục nói, Nhược Hư máy móc gật đầu.

“Mọt sách, ngươi hôn ta đi.” Sắc mặt Giang Thanh Nguyệt đột nhiên chuyển hồng, ôn nhu nói. Nhược Hư trong lòng chấn động, nhìn vào đôi gò má diễm lệ ấy gần trong gang tấc, nhưng lại không dám quên đi thân phận của mình.

“Thật là vô dụng.” Giang Thanh Nguyệt mạnh dạn ôm lấy Nhược Hư, đôi môi anh đào nhỏ nhắn nhẹ nhàng điểm lên khuôn mặt hắn.

“Mọt sách, nhớ kỹ nhé, ta tên là Tiểu Nguyệt, ngươi nhất định phải giúp ta tìm được một cô gái tên là Giang Thanh Nguyệt, bây giờ ngươi mau đi đi.” Nhược Hư bên tai truyền đến thanh âm lãng đãng của Giang Thanh Nguyệt. Hắn đang lúc chấn động vì sự lớn mật của nàng, càng nghe càng thấy như đi trong sương mù, không hiểu được ý tứ của nàng.

“Đi mau, nhớ kỹ những lời ta vừa nói đấy.” Giang Thanh Nguyệt buôn hắn ra, đẩy hắn đi.

Nhược Hư lảo đảo bước đi vài bước, đột nhiên một dải đai lưng bay tới quấn lấy thắt lưng của hắn, cuộn trọn cả người hắn lại rồi cấp tốc hướng về phía ngoài bay đi.

“Trương Liệt, ngươi không muốn lấy kiếm phải không?” Giang Thanh Nguyệt mắt thấy Trương Liệt tựa như muốn đuổi theo nên gấp gáp nói.

“Giang cô nương nguyện ý giao ra kiếm?” Trương Liệt trong lòng dâng lên một loại cảm giác hưng phấn.

“Ngươi xem, đây là Tình kiếm mà người trong võ lâm đều mơ ước có được.” Giang Thanh Nguyệt chầm chậm rút từ sau lưng ra một thanh trường kiếm ngăm đen không có hoa văn, mân mê nói.

“Tình kiếm ơi là Tình kiếm, ngươi có biết đã có bao nhiêu người vì ngươi mà chết không?” Giang Thanh Nguyệt thì thào nói, đột nhiên nở nụ cười khúc khích, “Trương Liệt, ngươi muốn kiếm phải không? Nếu muốn thì xuống dưới tìm ta mà lấy nhé.” Nói xong, nàng thả người bay xuống vực sâu vạn trượng. Mây mù dày đặc, gió núi gào thét như than như van cho kiếp đời của người con gái bất hạnh.

“Giang Thanh Nguyệt, ngươi giỏi lắm, thà chết cũng không giao kiếm cho ta, Trương mỗ này nhất định không để ngươi chết một cách thanh thản.” Trương Liệt thân hình chớp lóe đã nhảy đến bên bờ huyền nhai, chỉ nhìn thấy một màng sương mông lung mờ ảo, trong lòng dâng lên một loại cảm giác khó chịu như bị người ta đem ra làm trò đùa, gương mặt có chút vặn vẹo dữ tợn.


Lúc Nhược Hư bị dải đai ấy cuốn bay đi thì hắn đã bất tỉnh, đến khi tỉnh lại, hắn phát hiện ra mình đang nằm trên giường. Sắc trời đã hừng sáng, bên ngoài có tiếng động lớn, xem ra hắn đã hôn mê một khoảng thời gian không nhỏ.

Một lọn tóc vương lên mặt hắn, hắn khẽ ngẩng đầu lên, bắt gặp một cô gái áo trắng đang ở bên cạnh giường, liền không khỏi dâng lên một trận sững sờ.

“Thiếu gia, người tỉnh rồi à?” Cô gái dịu dàng nói.

“Tiểu Tuyết, ta đang ở đâu thế này? Muội, muội sao lại ở đây?” Nhược Hư trong lòng không khỏi kinh ngạc, chẳng lẽ bản thân đã về tới Hoa Sơn?
"Dư ố hề tri duyệt sinh chi phi hoặc tà,
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Dư ố hề tri nhược táng chi bất tri quy giả tà. :2T-phaobinh-(97): "

thay đổi nội dung bởi: lue, 16-02-2009 lúc 12:57 AM.
sakura030581 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
131 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của sakura030581 vì cảm thấy "rất là hay":
*xiao*xiao*, 12inet, 99autoparts, acheron, anhauco, anhptcvn, anhsonvt, anhtrai03, anhyeuemhp9x, aquariousbh, atulal25, †™Boy-Buon™†, badboyhp8x, banoihuong, baocong31080, bemy2000, bleach_93, Bongfellow, brightness, Brothers, bucwatroioi, canhuynhngoc84, cdtmta, ChinhYouplease, codon73, cokiemhung1305, CTHD278, cuong7777, cuong9917, cuonga1212, dandan1983, dead.ghost, deserted, dinh_giap, doantangtu, dothien, dtpt81, duongtamthieu, emmongmolovely, fankiemhiep, gaubongsd, glory4us, h10, hado151, hatet54, hoamai9, hoangchat11, hoanghai1988, hoangthuongchia, Hoatay, hungpsx, huyettathan, iam_valkyrie, kau_ong_troi, keongot09, khongbietvnn, koalas, ladykiller2503, lamson_jsc, letuong, loichanlong1, loiho000, longcuuu, longkhaucusi, longlinhd, longnhatlamtang123, manh813995, mengundam, metienhiep, micheldung_80, minhhung2307, minhnhatkiem, mitterbeo, moonfall123, mr_gacon84, mymysocola, namkhap, namplhn2, ngovanthanh1959, nguoiviensuvn, nguyen ngoc lan, nhatsba, ntple20, phamvantuan1959, phanminhx, phongda, ran0801, raywhite87, redsoil, richardchicopee, riversun, Robyn, rocklina, rongsinhdoi, Ruby-Lin, satthungancan77, shivaacquy, sodua_02, songquan72, swolf298, takeashi, tam_tlc, thaile9a, thangvpop, thanh7515637, thatwhy12, thắng A Vương, ThienVuongKiem, thuchoi69, thuy12813, traitimbietkhoc1, tramphong, trieuduong, trihoang, trumduongmon, Truong Khe, truongngvan, truongvanty, tuantung1980, vampire062, vietdream, vovietnam, whatwhywhich, windy00, wwxitrum, x2tranvu, Xuân Cận, yucui, zoomx4, zxhuyxz, ]V[aster
Unread 16-02-2009, 06:53 PM   #5
Default

Quyển 1 : Tình Thương

Chương 4 : Tình Hà Dĩ Kham

Tác giả : Tâm Tại Lưu Lãng
Dịch thuật : Mèo Ốm
Biên dịch + Biên tập : Kiếp Nô
Hoa Sơn Hội - Tàng thư viện


Bấm vào đây để xem nội dung.

“Thiếu gia, chúng ta còn đang ở tại Trường An, nơi đây chính là Trường An khách điếm.” Hàm Tuyết ôn nhu nói, “Tiểu thư lo huynh sẽ xảy ra sự tình nên để muội đến tìm huynh.”


Nhược Hư có chút ngơ ngác, hắn biết vị tiểu thư theo lời Hàm Tuyết nói tự nhiên là Hoa Ngọc Phượng rồi, chỉ là tất cả tâm tư của hắn đều đã ký thác lên người Hoa Ngọc Loan, bởi vậy đối với Hoa Ngọc Phượng, ấn tượng của hắn tựa như có chút mơ hồ. Trong trí nhớ của hắn, Hoa Ngọc Phượng chẳng những ôn nhu lại vô cùng mỹ lệ, xinh đẹp chẳng kém Hoa Ngọc Loan. Trừ việc đó ra , hắn thật sự không thể nghĩ ra Hoa Ngọc Phượng còn có điều đặc biệt gì khác nữa. Trong ấn tượng của hắn, Hoa Ngọc Phượng tựa như không hề quan tâm đến hắn, chẳng ngờ hiện tại nàng lại cho thị nữ thân cận của mình đến tìm, bởi thế nhất thời làm hắn có chút cảm giác kinh ngạc.

“Thiếu Gia, chúng ta trở về Hoa Sơn đi,” Hàm Tuyết e dè nói, cắt ngang dòng tư lự của Nhược Hư.

“Không, ta không trở về đâu.” Nhược Hư thấp giọng nói, đột nhiên nhớ tới điều gì đó. “Tiểu Tuyết, muội có biết Tiểu Nguyệt cô nương bây giờ ra sao không?”

“Thiếu gia, muội, muội cũng không biết. Tối hôm qua, muội sợ Trương Liệt đuổi theo, cho nên đã đi rất vội vã.” Hàm Tuyết khẽ giọng, có đôi lời lại không dám nói ra. Kỳ thật, trong khoảnh khắc nàng bỏ đi, đã trông thấy Giang Thanh Nguyệt nhảy xuống huyền nhai.

"Hi vọng nàng không việc gì là tốt rồi" Nhược Hư thì thào nói, mặc dù trong lòng hắn cũng cảm thấy nàng không thể thoát khỏi tay của Trương Liệt.

"Thiếu gia, giang hồ hiểm ác, chúng ta quay về được không?" Hàm Tuyết lại nói.

"Tiểu Tuyết, ta sẽ không trở về đâu, muội không cần khuyên ta nữa." Nhược Hư lắc đầu nói. Hắn muốn không trở về, hắn không muốn đối mặt với việc sư tỷ xuất giá lấy chồng. Hắn chỉ muốn rời khỏi nơi ấy thật xa, sau đó tự mình bịa ra một câu chuyện để lừa dối bản thân.

"Nhưng, thiếu gia, tiểu thư cũng hy vọng người có thể trở về." Ánh mắt sáng ngời của Hàm Tuyết nhìn Nhược Hư, vừa muốn nói lại thôi.

"Tiểu Tuyết, muội cũng không phải mới ngày đầu tiên biết tính khí của ta." Nhược Hư khẽ thở dài. "Ta đã quyết định việc gì rồi thì sẽ không thay đổi, ta sẽ không về Hoa Sơn. Cũng có thể, một ngày nào đó trong tương lai ta sẽ trở về, nhưng tuyệt đối không phải lúc này."

Hàm Tuyết im lặng, nàng và Nhược Hư cũng giống nhau, năm nay cả hai đều mười tám tuổi, nhiều năm như vậy trôi qua, nàng tự nhiên hiểu được tính tình của hắn. Nàng cũng biết tại sao hắn không chịu quay về, suýt chút nữa thì đã nói sự thật cho hắn rõ, tuy nhiên nàng biết không thể như vậy được, vì nếu nói rõ ra, Hoa Ngọc Loan nhất định sẽ không tha thứ cho nàng.

"Tiểu thư, Tiểu Tuyết phải làm trái với mệnh lệnh của người, người có trách muội không?" Hàm Tuyết thầm thì trong lòng. Lúc rời khỏi Hoa Sơn, Hoa Ngọc Phượng đã thỉnh cầu nàng, bất luận Nhược Hư có nguyện ý hay không, cũng phải đưa hắn trở về Hoa Sơn.

"Tiểu thư, thiếu gia không muốn quay về, muội cũng không muốn ép người. Tiểu Tuyết nhất định sẽ chăm sóc cho thiếu gia chu đáo, tiểu thư có thể an tâm.” Tiểu Tuyết nhủ thầm trong lòng.

"Thiếu gia, vậy người muốn đi đâu, Tiểu Tuyết sẽ đi cùng, được chứ?" Hàm Tuyết dịu dàng cười nói.

"Tiểu Tuyết, muội không chăm sóc cho nhị sư tỷ sao?" Nhược Hư thở dài một hơi, nhẹ nhàng nói.

"Thiếu gia, người an tâm, tiểu thư đã dặn ta vô luận như thế nào cũng phải đi cùng người, dù người có đi đến bất kỳ nơi đâu." Hàm Tuyết ôn nhu nói.

Nhược Hư không nói gì nữa, đứng dậy đến đứng bên cạnh cửa sổ, đột nhiên nhớ ra Giang Thanh Nguyệt đã từng nói với hắn một câu: "Mọt sách, nhớ kỹ nhé, ta tên là Tiểu Nguyệt, ngươi nhất định phải giúp ta tìm được một cô gái tên là Giang Thanh Nguyệt." Hắn cảm thấy khó hiểu, chẳng phải nàng chính là Giang Thanh Nguyệt hay sao?

"Thiếu gia, có việc gì không hiểu à?" Hàm Tuyết ở bên cạnh nhẹ nhàng hỏi.

Nhược Hư khẽ gật đầu, kể cho Hàm Tuyết nghe nỗi khúc mắc trong lòng.

Hàm Tuyết sau nghi nghe xong, nghiêng đầu vùi óc vào suy nghĩ, điệu bộ trông thật đáng yêu. Nàng tạm thời quên đi tâm sự, toàn tâm toàn ý chiếu cố đến Nhược Hư.

"Chẳng lẽ còn một người khác tên là Giang Thanh Nguyệt sao?" Nhược Hư thì thào nói.

"Thiếu gia, theo Tiểu Tuyết nghĩ, có ba khả năng." Hàm Tuyết nói. "Thứ nhất là như thiếu gia vừa nói, còn có một người khác nữa tên là Giang Thanh Nguyệt, cùng tên cùng họ với tiểu Nguyệt cô nương. Khả năng thứ hai là tiểu Nguyệt cô nương này không phải là Giang Thanh Nguyệt, cho nên mới cần thiếu gia đi tìm Giang Thanh Nguyệt thật sự. Thứ ba là, tiểu Nguyệt cô nương chỉ muốn tìm ra một lý do để thiếu gia rời xa nơi nguy hiểm đó mà thôi."

"Vậy Tiểu Tuyết, muội cảm thấy nguyên nhân nào là khả dĩ nhất?" Nhược Hư nghĩ tới nghĩ lui cũng không thể hiểu rõ.

"Giang hồ đồn đãi, đại tiểu thư Giang Thanh Nguyệt của Đại Giang tiêu cục là con người hết sức thần bí, bình thường rất khó gặp mặt, mà cũng chẳng có mấy ai biết được dung mạo thật sự của cô ta. Cho nên việc thiếu gia gặp Tiểu Nguyệt cô nương không phải là Giang Thanh Nguyệt thật sự nói không chừng rất có khả năng xảy ra." Hàm Tuyết vừa nghĩ vừa nói. "Nhưng mà, Tiểu Tuyết nghĩ khả năng nàng ấy muốn thiếu gia rời khỏi nơi nguy hiềm ấy là lớn hơn cả. Bởi vì Tiểu Tuyết có thể nhận thấy, nàng đối với thiếu gia rất có tình ý." Nói đến đây, Hàm Tuyết có chút cảm giác chua xót.

"Nếu quả thật như vậy, chẳng phải lúc này nàng đang gặp nguy hiểm hay sao?" Nhược Hư thì thào nói, lòng có chút nhói đau. Mấy ngày qua trước sự quan tâm của Giang Thanh Nguyệt dành cho hắn, hắn đã thấy cảm kích trong lòng. Mặc dù trái tim hắn đã bị Hoa Ngọc Loan chiếm lĩnh hoàn toàn, nhưng khi nghĩ đến một người con gái đang độ xuân thì mơn mởn lại đối xử rất tốt với hắn rất có thể đã không còn trên cõi đời này, làm sao hắn không cảm thấy thương tâm cho được? Hiện tại, hắn chỉ có thể từ tận đáy lòng cầu chúc cho nàng, hy vọng nàng có thể bình an vô sự.

Hàm Tuyết không nói gì mặc dù nàng biết sẽ có ngày hắn biết sự việc Giang Thanh Nguyệt nhảy xuống huyền nhai. Bất quá nàng nghĩ, nếu có thể để hắn biết trễ một ngày thì hay một ngày, chuyện của Hoa Ngọc Loan đủ làm hắn thương tâm lắm rồi, nàng không muốn làm tăng thêm nỗi đau cho vết thương trong lòng hắn nữa.

Một thanh Tình Kiếm lại khiến giang hồ dậy lên một trường tinh phong huyết vũ. Trong vòng một đêm, Đại Giang Tiêu Cục hơn ba mươi mạng người đều trở thành những cỗ thi thể băng lãnh. Chẳng ai biết kẻ nào đã hạ thủ, còn tung tích của Tình Kiếm lại càng không ai biết.

Tại thành Trường An tùy ý đều có thể trông thấy những nhân sĩ võ lâm đeo kiếm mang gươm. Mà lúc này, có một tin tức đồn đãi khắp thành Trường An, đó là: Tình Kiếm hiện đang nằm trong tay một thư sinh trẻ tuổi đẹp trai, lại nghe nói hắn chính là tình lang của thiên kim đại tiểu thư Giang Thanh Nguyệt của Đại Giang tiêu cục. Thư sinh tuổi khoảng đôi mươi, người mặc áo trắng, tướng mạo tuấn tú, đây là thông tin mọi người đều biết. Vì thế mà, thoáng chốc trong thành Trường An đã biến mất khá nhiều thư sinh trẻ tuổi.

Hàm Tuyết vừa từ bên ngoài trở về, tin đồn ngoài ấy đã lan truyền rộng rãi, sắc mặt nàng có chút nhợt nhạt, hiển nhiên thư sinh trong lời đồn đãi chính là thiếu gia của nàng, cũng chính là Nhược Hư. Nàng nói sơ qua về tình hình bên ngoài cho Nhược Hư nghe, trong lòng càng lúc càng lo lắng hơn.

"Thiếu gia, bây giờ phải làm sao? Có cần nhờ tiểu thư giúp không?" Hàm Tuyết nhẹ giọng hỏi.

Nhược Hư đang muốn lắc đầu, đột nhiên bắt gặp ánh mắt chứa chan hy vọng của Hàm Tuyết, đành lặng yên gật đầu, hắn không thể chỉ vì bản thân mà mặc kệ sự sống chết của Hàm Tuyết.

"Thiếu gia, Tiểu Tuyết sẽ viết thư cho tiểu thư ngay" Hàm Tuyết nở nụ cười ngọt ngào, trên mặt lộ rõ vẻ hân hoan.

"Thiếu gia, cũng đã không còn sớm nữa, người hãy nghỉ ngơi đi." Đã là lúc nửa đêm canh ba, Nhược Hư vẫn còn đứng bên cửa sổ, nhìn ra bên ngoài. Hàm Tuyết cùng hắn đứng lặng yên như vậy đã lâu, nhưng vẻ như hắn lại không nhận ra điều đó, cuối cùng Hàm Tuyết nhịn không được đành phải lên tiếng nhắc nhở hắn.

"Tiểu Tuyết, sao muội còn chưa ngủ?" Nhược Hư chợt hỏi, giọng nói tuy nhẹ nhàng nhưng vẫn pha chút ngạc nhiên.

"Thiếu gia, người vẫn còn chưa ngủ mà." Hàm Tuyết bĩu môi, có chút bất mãn trong câu nói.

"Tiểu Tuyết, muội không cần phải lo cho ta." - Nhược Hư thở dài một hơi – “Muội cứ đi ngủ trước đi"

"Thiếu gia không ngủ, muội cũng không ngủ" Tiểu Tuyết lắc đầu nói.

"Thực là hết cách với muội, được rồi, ta nghe lời vậy." Nhược Hư lại thở dài một tiếng, càng ngày hắn càng thích thở dài.

Nhược Hư để nguyên quần áo nằm lên giường, qua một lúc phát hiện Hàm Tuyết vẫn chưa ra ngoài.

"Tiểu Tuyết, sao muội còn chưa đi ngủ?", Nhược Hư ngồi dậy, phát hiện Tiểu Tuyết đang si ngốc ngắm nhìn mình, trống ngực không khỏi đập liên hồi.

"Thiếu gia, muội sợ người một mình ở đây sẽ gặp nguy hiểm." Hàm Tuyết thấp giọng nói.

"Yên tâm đi, ta không có vấn đề gì đâu." Nhược Hư an ủi nàng.

Hàm Tuyết không nói gì, nhưng vẻ như không tin lời Nhược Hư. Hiện nay, bốn bề đều là địch nhân, Nhược Hư chỉ là một thư sinh yếu đuối, quả thật đang ở trong tình cảnh vô cùng nguy hiểm.

"Thiếu gia, muội ngủ ở đây được không?" Thật lâu sau, Hàm Tuyết mới cúi đầu nói, âm thanh rất nhỏ, tựa như tiếng muỗi vo ve.

"Được thôi," Nhược Hư ra khỏi giường. "Muội đến ngủ đi"

"Vậy còn thiếu gia, người sẽ ngủ ở đâu?" Hàm Tuyết dịu dàng hỏi.

"Ta nằm ngủ trên mặt đất cũng được, không sao đâu" Nhược Hư điềm nhiên nói.

"Thiếu gia, hay là để muội ngủ trên đất đi" Hàm Tuyết mang chút giận dỗi nói.

"Muội là con gái, làm sao có thể ngủ dưới đất được chứ?" Nhược Hư có vẻ bực mình, giọng nói mang theo mệnh lệnh. "Mau lên giường ngủ đi, không thì trời sáng sẽ chẳng ngủ được đâu "

"Muội không ngủ" Hàm Tuyết ngồi trên giường hờn mát đáp.

Nhược Hư lặng lẽ nhìn nàng trong một chốc, chậm rãi ngồi xuống bên cạnh nàng, dịu dàng nói: "Ngủ đi, không biết từ nay về sau còn có thể yên ổn ngủ nữa không, muội ngủ đằng trong nhé."

"Thiếu gia, muội..." Hàm Tuyết đỏ mặt, cảm giác như đang phát sốt, nhìn Nhược Hư, phát hiện ánh mắt của hắn vô cùng trong sáng. Nàng cảm thấy yên tâm hơn nhưng tựa hồ lại cảm giác một tia mất mát, liền theo lời hắn uyển chuyển bò lên giường, thân thể khẽ co lại nằm bên trong. Nhược Hư từ đáy lòng phát ra một tiếng thở dài, cũng nằm xuống cạnh nàng, cảm thụ lớp lớp hương thơm từ người nàng toát ra khiến cho kẻ khác phải ngất ngây.

Hàm Tuyết trong lòng có chút chờ đợi cũng có chút lo lắng, nhưng cuối cùng lại cảm thấy thất vọng. Nhược Hư không hề có thái độ, hành động gì đụng chạm đến thân thể nàng. Từ lúc còn nhỏ, nàng đã yêu thích vị thiếu gia này, nhưng hắn trước giờ vẫn không hiểu tâm ý của nàng. Trong thâm tâm, nàng vẫn thầm mong cho tiểu thư và thiếu gia sẽ thành đôi, như vậy nàng sẽ có cơ hội kề cận bên hắn. Chỉ tiếc rằng, trước nay thiếu gia vẫn một mực yêu đại tiểu thư. Còn về phần tiểu thư, thoạt trông cũng có vẻ quan tâm thiếu gia, nhưng ngay cả nàng cũng không rõ tiểu thư có thật sự yêu thích hắn hay không.

Miên man suy nghĩ một lúc, Hàm Tuyết rốt cuộc cũng ngủ thiếp đi, trong cơn mơ màng, nàng trở mình không cẩn thận thế nào lại nép vào lòng Nhược Hư. Hai người cứ ôm nhau ngủ như vậy cho tới lúc bình minh.

“Tiểu Tuyết, đến lúc thức dậy rồi” Tiểu nhị đã mang nước đến, Nhược Hư nhè nhẹ lay gọi cô gái đang nằm trong lòng mình.

"Không, muội còn muốn ngủ thêm một chút nữa." Cô gái mơ mơ màng màng nũng nịu nói, đột nhiên tựa hồ tỉnh lại, mở to đôi mắt.

"A…" Hàm Tuyết khẽ kinh hô, vội chui ra khỏi lòng Nhược Hư, mặt hoa đỏ bừng.

"Thiếu gia, muội, muội,..." Hàm Tuyết lúng túng không biết nói gì cho phải, trong lòng cảm thấy một chút ngọt ngào.

"Nha đầu ngốc, rời giường đi thôi." Nhược Hư trìu mến nhìn nàng, ôn nhu nói.

Hàm Tuyết ra khỏi giường vẫn có chút ngượng ngùng, không dám nhìn thẳng vào mắt Nhược Hư. Trong lòng nàng, trống ngực đập liên hồi không dứt, nhưng khi nhìn qua Nhược Hư, thấy hắn chẳng có vẻ gì kì lạ, trong lòng tuy có chút không vui nhưng cũng cảm thấy an tâm hơn.

"Thiếu gia, hy vọng tiểu thư sẽ đến trước khi chúng ta bị phát hiện." Sau khi dùng bữa sáng, Hàm Tuyết nhỏ giọng nói. Quả thật nàng đang rất lo lắng, một khi Nhược Hư bị người ta phát hiện rồi, trong thành Trường An, có biết bao nhiêu kẻ ham muốn Tình Kiếm, làm sao hai người bọn họ có thể đối phó cho được. Mặc dù võ công của Hàm Tuyết rất cao, có thể xếp vào hàng nhất lưu cao thủ. Nhưng những nhân sĩ võ lâm có trình độ võ thuật như nàng cũng không phải là ít, huống chi nàng chẳng có ai trợ lực giúp đỡ, lại còn phải chiếu cố đến Nhược Hư - một người hoàn toàn không biết võ công. Nếu lỡ gặp phải cao thủ, hoặc địch nhân hơi đông một chút, sợ rằng nàng sẽ không thể ứng phó nổi. Vì thế, nàng hy vọng rằng lúc này không người nào có thể tìm ra bọn họ, đợi khi Hoa Ngọc Phượng đến rồi, bọn họ sẽ không cần phải lo lắng nữa. Nàng đối với tiểu thư nhà mình vô cùng tin tưởng.

"Tiểu Tuyết, chúng ta e rằng đã bị kẻ khác nhận ra rồi." Nhược Hư nhẹ giọng nói, vừa rồi hắn cảm thấy ánh mắt của điếm tiểu nhị nhìn hắn có chút gì đó khác lạ.

"Thiếu gia, người nói thật ư?" Hàm Tuyết cả kinh, vội vàng đứng dậy. "Vậy thiếu gia, chúng ta nên mau mau rời khỏi nơi này." Nàng vội thu xếp chút ít, vừa định kéo Nhược Hư rời khỏi.

"Muốn chạy sao? Đáng tiếc đã chậm một bước rồi." Tiếng nói từ cửa vọng vào.

Người đến tuổi khoảng bốn mươi, mặt trắng nhẵn nhụi, mình khoác nho sam màu lam, tay cầm quạt lông vũ, trên đầu chít khăn, phỏng theo cách ăn mặc của văn sĩ, tướng mạo đường đường pha lẫn vài phần uy nghi, người không tính là cao nhưng không gây cảm giác gầy yếu. Phía sau hắn còn có một đôi thiếu niên nam nữ, đều vào khoảng mười lăm mười sáu tuổi. Thiếu niên tuấn tú bất phàm, môi hồng răng trắng. Thiếu nữ phong tư không tầm thường, mỹ mạo xuất chúng. Cả hai đứng cạnh bên nhau khiến người ta không khỏi liên tuởng đến câu “trai tài gái sắc”.

"Chẳng biết các hạ là người phương nào? Chặn cửa người khác hình như không phải phép lắm." Nhược Hư nói nhạt.

"Hứa công tử quả nhiên là một người lịch sự, tuy chỉ là một thư sinh nhưng lại gan dạ không kém một nhân sĩ võ lâm như ta, Phương mỗ bái phục." Văn sĩ áo lam mỉm cười nói.

"Tiền bối có phải là Phương Phi Long bang chủ của Tiềm Long Bang, cùng với hai vị theo sau, có phải là đôi Kim Đồng Ngọc Nữ uy chấn giang hồ." thanh âm ôn nhu của Hàm Tuyết vang lên.

"Nhãn lực của cô nương thật tốt!" Phương Phi Long lên tiếng tán thưởng.

"Chẳng rõ các vị có việc gì?" Nhược Hư nhàn nhạt hỏi.

"Hứa công tử đã biết rõ còn hỏi làm gì? Phương mỗ ta, người ngay không nói lời gian dối, chỉ muốn mượn Tình Kiếm dùng một chút mà thôi." Phương Phi Long trực tiếp nói thẳng ra.

"Ta nghĩ có lẽ Phương bang chủ phải thất vọng rồi. Những đồn đãi trên giang hồ không thể tin được. Quả thật cho đến lúc này, vãn sinh còn chưa được thấy qua Tình Kiếm nên càng không thể nói tới việc đem Tình Kiếm cho bang chủ người mượn được." Nhược Hư chậm rãi nói.

"Hứa công tử, ai cũng biết rõ ngươi chính là tình lang của đại tiểu thư Đại Giang tiêu cục. Tình Kiếm vốn ở chỗ của Giang đại tiểu thư, mà hiện tại Giang đại tiểu thư đã nhảy vực bỏ mình. Trước lúc chết, Giang đại tiểu thư chính là ở cùng ngươi, nên nếu Tình Kiếm không ở chỗ của Hứa công tử thì còn ở đâu?" trên mặt Phương Phi Long có chút cười cợt.

Nhược Hư ngây người ra, cảm thấy như sét đánh ngang tai.

"Nàng đã chết rồi ư? Không, không phải đâu." Nhược Hư lẩm bẩm nói. Mặc dù sớm đã biết trước Giang Thanh Nguyệt sẽ dữ nhiều lành ít, nhưng hiện tại nghe được tin về cái chết của nàng, hắn cũng khó có thể tiếp thụ được. Một cô nương tốt như thế, lại trẻ trung xinh đẹp như thế, quan trọng hơn hết là nàng đối với hắn rất tốt, lại còn nụ hôn dịu dàng của nàng nữa, chẳng lẽ hồng nhan quả thật bạc mệnh hay sao?

"Thiếu gia, người cũng đừng quá đau buồn, có lẽ, có lẽ nàng ấy vẫn chưa chết đâu, nàng ấy chỉ nhảy xuống huyền nhai, chưa chắc là đã chết." Hàm Tuyết thấy bộ dáng của Nhược Hư thương tâm như vậy, trong lòng cũng đau đớn khôn nguôi, bèn dịu giọng an ủi hắn.
Dân đen là chùm khế ngọt
Cho Quan trèo hái mỗi ngày.
Bá Toàn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
122 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Bá Toàn vì cảm thấy "rất là hay":
*xiao*xiao*, 12inet, 99autoparts, anhauco, anhsonvt, anhtdht, anhtrai03, anhyeuemhp9x, aquariousbh, atulal25, †™Boy-Buon™†, badboyhp8x, banoihuong, Bastos, bemy2000, bleach_93, Bongfellow, brightness, Brothers, canhuynhngoc84, cdtmta, ChinhYouplease, codon73, cokiemhung1305, CTHD278, cuong7777, cuong9917, cuonga1212, dandan1983, daohuudat, deserted, doantangtu, dothien, dtpt81, duongtamthieu, emmongmolovely, fankiemhiep, gaubongsd, glory4us, h10, hado151, hatet54, hoamai9, hoangchat11, hoanghai1988, hoangthuongchia, Hoatay, hungpsx, huutrung811, huyettathan, iam_valkyrie, kau_ong_troi, keongot09, khongbietvnn, koalas, ladykiller2503, lamson_jsc, loichanlong1, loiho000, longcuuu, longkhaucusi, longlinhd, longnhatlamtang123, lover1, mengundam, metienhiep, micheldung_80, minhhung2307, mitterbeo, moonfall123, mr_gacon84, namkhap, namplhn2, ngovanthanh1959, nguoiviensuvn, nguyen ngoc lan, nhatsba, phamvantuan1959, phanminhx, phongda, ran0801, raywhite87, redsoil, richardchicopee, riversun, rocklina, rongsinhdoi, Ruby-Lin, second2, shinbe1991, shivaacquy, sodua_02, songquan72, swolf298, takeashi, tam_tlc, thaile9a, thangvpop, thanh7515637, thatwhy12, ThienVuongKiem, thuy12813, tinhcukhophai2003, trieuduong, trihoang, trumduongmon, Truong Khe, truongngvan, truongvanty, tuantung1980, unaunan69, vampire062, Vô danh kiếm, vietdream, vovietnam, windy00, wwxitrum, x2tranvu, Xuân Cận, yucui, zxhuyxz, ]V[aster
Unread 19-02-2009, 01:07 PM   #6
Default

Quyển 1 : Tình Thương

Chương 5 : Tình Chân Ý Thiết

Tác giả : Tâm Tại Lưu Lãng
Dịch thuật : Mèo Ốm
Biên dịch + Biên tập : Kiếp Nô
Hoa Sơn Hội - Tàng thư viện


Bấm vào đây để xem nội dung.

“Tiểu Tuyết, nàng an tâm, ta không sao” Nhược Hư miễn cuỡng cười, trong lòng thầm nói: “Tiểu Nguyệt, nàng an tâm, nếu ta thoát được kiếp nạn này, sẽ có ngày ta giúp nàng lấy lại công bằng. Trương Liệt ơi là Trương Liệt, ta nhất định không tha cho ngươi”. Ý nghĩ coi thường chuyện sống chết trong lòng Nhược Hư trong phút chốc đã bị quét sạch, lòng hắn lúc này chỉ còn lại một nguyện vọng duy nhất, hắn muốn sống cho thật tốt, hắn còn nhiều việc vẫn chưa làm.


“Ta muốn đoạt sư tỉ trở về, ta muốn giúp Tiểu Nguyệt báo thù, nhưng mà, ta làm sao thực hiện được đây?” trong lòng Nhược Hư có chút rối ren, nhưng tình hình hiện tại không cho phép hắn suy nghĩ nhiều .

“Không biết Hứa công tử suy nghĩ thế nào? Phải chăng đã đồng ý cho tại hạ mượnTình Kiếm?” giọng nói Phương Phi Long ra chiều mềm mỏng, vẻ như rất khách khí nhưng thật chất lại đang ẩn tàng sự uy hiếp.

“Ta chỉ là một thư sinh, vốn chẳng liên quan gì đến chuyện trong võ lâm, Tình kiếm đối với ta vốn cũng chẳng có tác dụng gì, nếu Phương bang chủ muốn mượn, tất nhiên là được.” Nhược Hư đột nhiên lạnh nhạt cười nói.

“Thiếu gia, người…” Hàm Tuyết không ngờ Nhược Hư lại nói vậy, có phần không hiểu, Nhược Hư khẽ nhìn nàng, trong ánh mắt có một chút nghiêm nghị tỏ ý không muốn nàng nói tiếp, Hàm Tuyết yên lặng cúi đầu.

“Hứa công tử quả là dễ chịu, Phương mỗ xin được kết bạn với ngài.” Trong giọng nói của Phương Phi Long tràn ngập vui sướng, ánh mắt lộ rõ vẻ tham lam.

“Nhưng Phương bang chủ có điều không biết, Tình Kiếm hiện không có ở đây mà được chôn dấu tại một nơi khác. Nếu Phương bang chủ có thời gian hãy cùng tại hạ đi đến chỗ ấy vậy?” Nhược Hư nhìn bộ dạng tham lam của Phương Phi Long, trong lòng có chút ác cảm, nhưng vì nghĩ đến đại cuộc, trên mặt khẽ lộ nét cười nhạt.

“Đương nhiên là được, vậy chúng ta sẽ cùng Hứa công tử đi một chuyến” Hắn e chậm tất sinh biến, dĩ nhiên là phải càng nhanh càng tốt.

Nhược Hư chẳng nói thêm gì nữa, đi trước dẫn đầu, tiếp sau là Hàm Tuyết đi theo bên mình, đề phòng có biến cố gì xảy đến. Phương Phi Long và Kim Đồng Ngọc Nữ cũng khẩn trương theo sau hai người họ.

“Công tử, trong tối hình như có rất nhiều người theo chúng ta.” Hàm Tuyết nói nhỏ với Nhược Hư, Nhược hư khẽ gật đầu tỏ ý đã hiểu tình thế. Tuy không thể phát hiện được như Hàm Tuyết, nhưng hắn có thể tưởng tượng, những người mong muốn có Tình Kiếm tuyệt không phải chỉ có mỗi mình Phương Phi Long. Phương Phi Long có thể tìm ra hắn, thì những người khác cũng sẽ nhanh chóng tìm đến. Vừa rồi hắn và Phương Phi Long trò chuyện đã mất một khoảng thời gian, tuy không lâu, nhưng cũng đủ để cho những kẻ khác tìm đến. Trong lòng hắn có chút vui mừng, vì sắp đạt được kết quả mình mong muốn.

Trong lòng Hàm Tuyết lo lắng không thôi. Mỗi Tiềm Long bang thôi đã đủ khiến nàng đau đầu rồi. Tiềm Long Bang cũng là một đại bang phái trong hắc đạo, đệ tử vô số, phân bố rộng khắp trung nguyên. Phương Phi Long lại là nhân vật có tiếng tăm trên giang hồ, dưới tay hắn có Kim Đồng Ngọc Nữ, uy danh lừng lẫy, hai người liên thủ tạo thành uy lực vô biên, có thể nói là mạnh hơn cả Phương Phi Long.

“Hứa Công tử, còn bao xa?” Phương Phi Long thấy Nhược hư có phần chậm chạp, trong lòng không khỏi nôn nóng.

“Phương Bang Chủ, sắp tới rồi.” Nhược Hư bình tĩnh nói, “bất quá tại hạ không biết võ công, nên chẳng có cách gì đi nhanh được, xin đừng trách”

“Chẳng lẽ Phương bang chủ lo sợ thiếu gia nhà ta đi sai đường hay sao?” Hàm Tuyết nói mỉa.

“Nào có nào có, cô nương nói đùa rồi.” Trên mặt Phương Phi Long lộ ra nét cười gian trá.

Hàm Tuyết hừ nhẹ một tiếng, chẳng nói thêm gì nữa, trong lòng mong ngóng tiểu thư mau mau xuất hiện.

Dựa vào trí nhớ kinh người của mình, Nhược Hư không phải qua những đường núi vòng vèo, hiểm trở mà dẫn mọi người đi một mạch đến vách núi nơi Giang Thanh Nguyệt gặp nạn. Trên đường đi, hắn chẳng chút do dự, bởi vậy sự nghi ngờ trong lòng Phương Phi Long đã giảm đi không ít.
Nhược Hư lẳng lặng đứng bên vách núi, gió núi thổi đến, hắn khẽ rùng mình, thân hình ốm yếu cũng đung đưa theo gió gây cho người ta cảm giác lúc nào hắn cũng có thể bị gió thổi đi. Hàm Tuyết vội đưa tay đỡ hắn, trong lòng có chút lo lắng: có khi nào thiếu gia lại làm chuyện dại dột hay không? Nghĩ tới đây, nàng bất giác xiết chặt tay hơn.

Một đôi thiếu niên áo trắng nép mình bên nhau , vạt áo phất phơ bay bay, so với nam thanh nữ tú còn có vẻ thần tiên thoát tục hơn. Trong lòng đôi Kim Đồng Ngọc Nữ theo sau Phương Phi Long cũng dâng lên một loại cảm giác tự ti. Khí chất trên mình của Nhược Hư và Hàm Tuyết họ không thể có được.

Lúc này Hàm Tuyết đã quên đi bản thân đang lâm vào hiểm cảnh, trong lòng nàng dâng lên một niềm hạnh phúc không tên. Nếu thời gian có ngưng lại, nàng nguyện cùng vị thiếu gia yêu quý của mình vĩnh viễn bên nhau, vĩnh viễn giữ lại thời khắc này. Hiện tại, chỉ có nàng thuộc về thiếu gia mà thôi.

Phương Phi Long rốt cuộc không nhịn được nữa, nhìn lại đôi Kim Đồng Ngọc Nữ phía sau, phát hiện ánh mắt bọn họ như có chút si mê. Hắn lạnh lùng quát một tiếng bừng tỉnh bọn họ, cũng để làm Hàm Tuyết giật mình.

“Công tử, Tiểu Tuyết nếu có thể cùng chết với người, cuộc đời này đã cảm thấy mãn nguyện lắm rồi.” Hàm Tuyết nhỏ nhẹ nói, sau cùng nàng đã thổ lộ được tiếng lòng của mình.

Trong lòng Nhược Hư cũng thấy ấm áp lên đôi chút, hắn tịnh không ngốc nghếch, ngược lại rất thông minh. Mấy ngày nay ở cùng Hàm Tuyết, hắn cũng đã lờ mờ hiểu được tâm ý của nàng đối với mình. Mặc dù trong lòng hắn, ngoài sư tỷ ra chẳng còn ai, nhưng khi nghe Hàm Tuyết thổ lộ nguyện cùng mình đồng sinh cộng tử, hắn cũng bị mối tình si của nàng làm cho cảm động.

"A đầu ngốc, chúng ta làm sao mà chết được chứ?" Nhược Hư nói nhỏ vào tai nàng, miệng cười mỉm, tay khẽ vuốt tóc nàng an ủi.

"Hứa công tử, cũng đến lúc nói ra Tình Kiếm được chôn ở nơi nào rồi chứ?" Phương Phi Long phá vỡ không khí lãng mạn giữa hai người, kết quả khiến cho từ đấy về sau, Hàm Tuyết rất hận hắn, bởi nàng hiểu lần này trôi qua không biết khi nào mới được cùng thiếu gia trải qua những giây phút đẹp đẽ như thế, hoặc giả, kiếp này đã không có khả năng rồi.

"Phương bang chủ, thật ra Tình Kiếm chỉ ở gần đây, nhưng không rõ là Phương Bang Chủ muốn ta nói ra hay chỉ nói với mỗi mình ông?" Nhược Hư vừa nói vừa cười nhẹ.

"Dĩ nhiên là..." Phương Phi Long còn chưa nói xong đã bị người khác cướp lời.

"Đương nhiên là nói lớn ra để cho mọi người ở đây ai cũng có thể nghe rồi." Ai đó nhanh chóng lên tiếng, lời còn chưa dứt, mọi người chỉ thấy loé lên một vầng lam ảnh, trước mặt lại có thêm một người nữa.

Một gã thanh niên trên dưới hai mươi tuổi, mình mặc nho sam xanh da trời, trông cách ăn mặc thì cũng là một trang thư sinh, trên tay cầm một cây quạt giấy lấp lánh ánh vàng, phong tư bất tục, trên khoé miệng còn lưu nét cười nhưng cũng không phải cười.

"Này, ta nói mọi người cùng ra đi, việc gì phải nấp ở phía sau? Nếu quả Tình Kiếm ở đây, mọi người nên nghĩ cách phân chia thế nào cho hợp lý? Mọi người nói có phải không?" thanh niên áo xanh hướng về bốn phía, cao giọng nói to.

Lời vừa hô ra, quả thật hiệu quả, thoáng chốc đã loạc xoạc nhảy ra rất nhiều người, vách núi vốn hoang vắng bỗng trở nên náo nhiệt hẳn lên. Từng cặp mắt đầy vẻ tham lam trừng ra nhìn hai người Nhược Hư và Hàm Tuyết

"Phải chăng Hoa công tử cũng vì Tình Kiếm mà đến?" trong lòng Phương Phi Long đã thầm mắng người này không biết bao nhiêu lần, nhưng lại không dám đắc tội với hắn, cho nên hắn ngoài mặt tỏ vẻ tươi cười còn hai tay thì chắp lại.

"Đương nhiên, đương nhiên, ở đây có ai không vì Tình Kiếm mà đến chứ?" Hoa công tử thuận miệng nói, vừa nói vừa nhìn ra bốn phía, đột nhiên ha hả cười to, "thật ra, ta cũng chỉ muốn nhìn thử Tình Kiếm thôi, các người không cần lo lắng như vậy, ta không định tranh giành cùng các người. Ôi, Hoa Phi Hoa ta, mặc dù không phải hạng tử tế gì, nhưng cũng biết rằng cướp bóc là không đúng, cho nên, các ngươi hãy yên tâm, ta nhất định không tranh đoạt."

Mọi người tựa hồ đều cùng lúc thở phào, hắn lại nói thêm một câu: "Ta ghét nhất là bị người khác cướp đồ vật", câu nói này dường như đánh trúng tim đen của một nửa số người có mặt.Trong võ lâm có hai câu thoại, gọi là "Hoa Sơn nhất điều lộ - Phong Hoa Tuyết Nguyệt tàn", trong đó, Hoa Sơn tức ám chỉ Hoa Sơn phái, còn Phong Hoa Tuyết Nguyệt thì ám chỉ về tứ đại gia tộc trong võ lâm hiện thời: Phong - Hoa - Tuyết - Nguyệt. Hàm ý trong hai câu thoại này đa số người trong võ lâm đều hiểu rõ. Đại khái muốn nói rằng nếu đắc tội với Hoa Sơn còn có một con đường thoát, còn nếu đắc tội với tứ đại gia tộc thì chỉ có nước chờ bị tàn phế mà thôi. Hoa Sơn là danh môn chính phái của võ lâm, hành sự quang minh lỗi lạc. Cho nên, đắc tội với Hoa Sơn, cũng không nhất định bị báo thù. Còn tứ đại gia tộc, vừa chánh - vừa tà, nguyên tắc hành sự của họ là: Người không phạm ta, ta cũng không phạm người, nhưng nếu người phạm ta, ta nhất định sẽ phạm lại người. Tứ đại gia tộc trước nay vẫn hợp sức, cùng tiến cùng lui, thực lực không phải chuyện đùa.

Võ công của Hoa Phi Hoa cũng không tính là cao, mặc dù đứng vị trí thứ ba trong Long bảng, nhưng Long bảng đó chỉ là thứ tự của những thanh niên cao thủ. Trong võ lâm, còn nhiều cao thủ võ công hơn hắn nhiều lần. Vì thế, đơn độc một mình Hoa Phi Hoa thì chẳng có gì đáng sợ, cái đáng sợ chính vì hắn là thiếu chủ Hoa gia của một trong tứ đại gia tộc. Phụ thân của hắn, hiện là người đứng đầu của Hoa gia, Hoa Thác, bài danh thứ tám trong địa bảng, nhưng có người nói, xét về thực lực của ông ta trên thật tế thì vị trí không chỉ là thứ tám. Hoa Thác có hai con, một trai một gái. Con gái Hoa Phi Mộng, năm nay đã hai mươi bốn tuổi, nhưng vẫn chưa gả chồng, có lời đồn đại rằng do dung mạo xấu xí nên đến tuổi này mà vẫn chưa thể xuất giá. Bất quá mọi người đều không tin, bởi vì cho dù cô ta có xấu ma chê quỉ hờn thế nào, dựa vào địa vị của Hoa gia, cô ta vẫn có thể lấy được một người chồng tốt. Con trai Hoa Phi Hoa, năm nay hai mươi tuổi, trên giang hồ có một ngoại hiệu khá bất nhã, gọi là phong lưu công tử. Bởi do, hắn thường ra vào chốn thanh lâu kỷ viện, có điều bản thân hắn lại lấy làm thích thú với cái ngoại hiệu chẳng mấy nhã nhặn này. Càng lạ hơn, Phụ thân của hắn, Hoa Thác, đối với đứa con bảo bối này cũng không hề quản thúc mà cứ mặc hắn rong chơi bên ngoài.

Toàn trường yên lặng trong chốc lát, một thoáng hồ như không ai muốn nói chuyện.

"Hứa công tử, ngươi đã đồng ý giao Tình Kiếm ra cho Phương mỗ thì nên làm y như lời đã hứa." Cuối cùng thì Phương Phi Long cũng nhịn không nổi, mắt thấy mồi ngon đã kề bên miệng nhưng lại bị kẻ khác ngăn cản không cho nuốt vào, trong lòng không khỏi sinh ra oán hận.

"Phương bang chủ, chẳng phải ta đã nói với ông về nơi chôn dấu của Tình Kiếm rồi sao?" Đột nhiên, Nhược Hư nói ra trong điệu bộ kinh ngạc.

"Hứa công tử, ngươi nói với ta lúc nào?" Phương Phi Long nén giận hỏi.

"Phương bang chủ, vừa mới nãy, chẳng phải ta đã bảo Tiểu Tuyết nói với ông hay sao? Ông nói rằng muốn chúng ta nói nhỏ cho một mình ông biết, nên ta đã bảo Tiểu Tuyết truyền âm báo cho ông." Nhược Hư vẫn tiếp tục nói trong bộ dạng kinh ngạc kì quái, vừa nói lại tỏ vẻ như đã hiểu ra sự việc.

"Ồ, tại hạ hiểu rồi, chẳng lẽ Phương bang chủ nghe không rõ, muốn ta nói lại lần nữa sao? Tiểu Tuyết, ngươi nói lại với ông ta lần nữa đi." vừa nói, hắn vừa quay đầu nhìn Hàm Tuyết.

Hàm Tuyết nhu thuận gật gật đầu, mọi người chỉ nhìn thấy đôi môi anh đào của nàng có chút động đậy, nhưng lại chẳng nghe thấy thanh âm gì cả.

"Phương bang chủ, lần này ngươi nghe rõ rồi chứ?" Nhược Hư mỉm cười nhìn Phương Phi Long nói.

"Ài, ta nói Hứa huynh đệ ngươi không đủ nghĩa khí tí nào? Tại sao chỉ nói cho một mình Phương bang chủ biết? Nếu muốn nói thì phải nói cho mọi người cùng nghe mới phải." Trong tiếng nói của Hoa Phi Hoa có chút gì đó không hài lòng lắm.

"Hoa huynh, tại hạ cũng vì bất đắc dĩ, nếu các vị muốn Tình Kiếm, thì cứ tìm Phương bang chủ vậy. Tại hạ chỉ là một kẻ thư sinh, thật sự không dám đắc tội với Phương bang chủ." Nhược Hư mang vẻ khó xử trên mặt.

"Tên họ Hứa kia, ngươi ăn nói hồ đồ gì vậy? Ngươi nào có nói với ta Tình Kiếm ở chỗ nào đâu." Phương Phi Long hắng giọng nói.

"Phương bang chủ, làm người không nên quá đáng như vậy. Ông đường đường là một bang chủ, ép buộc tại hạ phải giao Tình Kiếm ra, tại hạ thân cô thế cô, chỉ còn cách giao nộp. Nhưng bây giờ đã đưa ra rồi, Phương bang chủ lại muốn tại hạ đỡ lấy gánh nặng này giùm ông, ông không cảm thấy là quá vô lý sao?" Nhược Hư lạnh lùng, chậm rãi nói ra. "Tình Kiếm vốn chẳng phải phải vật của ta, ta lại không phải người trong võ lâm, có dùng Tình Kiếm cũng chẳng có mục đích gì lớn lao. Nhưng điều quan trọng nhất là, ta chẳng muốn vì một thanh kiếm mà phải mất mạng, chỉ là không ngờ Phương bang chủ quả nhiên không muốn tha cho ta, ta cũng chẳng còn gì để nói, muốn chém muốn giết, mời Phương bang chủ tuỳ ý!"

"Họ Hứa kia, Phương mỗ ta đã xem thường ngươi." Phương Phi Long mắt thấy bốn phía mọi người đều chăm chăm ánh nhìn lên người hắn. Một số người còn khẽ động đậy như muốn di chuyển. Hiển nhiên, có rất nhiều người tin lời Nhược Hư, không khỏi oán hận khi thấy Nhược Hư nói vậy.

"Hứa huynh đệ, ngươi an tâm, chẳng ai có thể đối xử với ngươi như thế. Dù sao, Tình Kiếm cũng đã ở trong tay Phương bang chủ, ta nghĩ ở đây chẳng ai vô duyên vô cớ gây điều bất lợi cho ngươi." Hoa Phi Hoa cố ý nói lớn. "Hoa Phi Hoa ta có thể bảo đảm, ngươi nhất định sẽ bình an vô sự"

"Đa tạ Hoa huynh, tại hạ thập phần cảm kích" Nhược Hư nhẹ giọng nói. Tuy hắn có thể thấy rõ, từ lúc Hoa Phi Hoa xuất hiện đến nay cứ một mực hữu ý vô tình bênh vực, giúp hắn giá họa cho Phương Phi Long. Nhưng hắn và Hoa Phi Hoa lại không có mối kết giao nào, vì vậy hắn cũng không rõ Hoa Phi Hoa có mục đích gì nữa.

"Phương bang chủ, mọi người đang đợi ngươi nói ra nơi tung tích của Tình Kiếm. Lẽ nào Phương bang chủ muốn một mình độc chiếm Tình Kiếm hay sao?" Cuối cùng thì cũng có người nhịn không nổi nói ra. Hắn mình khoác thanh y, tuổi chừng ba mươi, dáng vẻ mảnh khảnh, nhưng hai mắt thì sáng ngời. Phương Phi Long thầm kêu khổ trong lòng, người vừa nói chính là Trường Giang Minh minh chủ, Hách Thiết Đạo. Trường Giang Minh thế lực phân bố rộng khắp Đại Giang Nam Bắc, vì thế tại nhiều vùng có xảy ra tranh chấp quyền lợi với Tiềm Long bang, hai phái luôn luôn bất hoà. Hiện tại, người gây khó dễ trước mắt quả nhiên là hắn.

"Hách Thiết Đạo, ngươi còn chưa đủ tư cách để ra lệnh cho ta!" Phương Phi Long lạnh lùng hừ một tiếng, hắn không thể để rơi xuống thế hạ phong trước mặt Hách Thiết Đạo.

"Không dám, ta chỉ muốn nhắc nhở một chút mà thôi, tất cả mọi người đều đang mong đợi" Hách Thiết Đạo cười mỉa mai.

Phương Phi Long nhìn ra bốn phía, mặc dù số người không ít, nhưng có thể đấu lại hắn quả thật chỉ có Hách Thiết Đạo, trong lòng hắn chửi thầm, ngoài miệng lại nói: "Hách Thiết Đạo, ngươi muốn biết rõ tung tích của Tình Kiếm thì nên hỏi tên họ Hứa kia mới phải."

"Mọi người ai cũng biết, có Phương bang chủ ngươi ở đây hắn sẽ không dám nói. Nếu hắn đã nói cho ngươi biết, thì ngươi hãy nói ra để giúp giải toả sự hiếu kỳ trong lòng mọi người đi" Hách Thiết Đạo nói, trên khoé môi để lộ nụ cười đắc ý.

"Nếu Phương bang chủ đã không muốn nói, xem ra mấy huynh đệ ta đành phải dùng biện pháp mạnh vậy." Giọng nói lạnh lùng vọng đến từ xa. Phương Phi Long nhìn thấy bốn người xuất hiện, sắc mặt đại biến.

Nhược Hư cũng hơi kinh hãi, những người đến chính là Lao sơn tứ quỉ, Si Mị Võng Lượng – bốn huynh đệ.

"Bốn tên quái vật này đã đến rồi, chuẩn bị chạy thôi." Hoa Phi Hoa chợt xuất hiện bên cạnh Nhược Hư. Hàm Tuyết cả kinh liền ra chắn phía trước, cảnh giác nhìn y.

"Ta nghĩ đại mỹ nhân tiểu thư không cần nhìn ta như vậy, mau dẫn người trong mộng của cô chạy giữ mạng đi, chậm chân một chút cũng không kịp đâu. Nhân lúc bọn họ còn chưa chú ý đến nơi này hãy đi mau, nhớ là cứ chạy về hướng Đông, sẽ có người tiếp ứng." Hoa Phi Hoa nói nhanh.

"Tiểu Tuyết, lời hắn đáng tin, mau chạy thôi!" Nhược Hư thấp giọng nói, Hàm Tuyết khẽ gật đầu, hốt nhiên ôm lấy Nhược Hư, nhằm hướng Đông mau chóng chạy đi.

Dân đen là chùm khế ngọt
Cho Quan trèo hái mỗi ngày.
Bá Toàn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
108 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Bá Toàn vì cảm thấy "rất là hay":
*xiao*xiao*, 0919502090, 12inet, 99autoparts, anhsonvt, anhtdht, anhtrai03, anhyeuemhp9x, atulal25, †™Boy-Buon™†, badboyhp8x, banoihuong, Bastos, bemy2000, bleach_93, Bongfellow, brightness, Brothers, bucwatroioi, canhuynhngoc84, cdtmta, codon73, cuong9917, dandan1983, daohuudat, deserted, dinh_giap, doantangtu, dothien, dtpt81, duongtamthieu, emmongmolovely, fankiemhiep, glory4us, h10, hado151, hoamai9, hoangchat11, hoanghai1988, Hoatay, hungpsx, huyettathan, iam_valkyrie, kau_ong_troi, keongot09, khongbietvnn, koalas, ladykiller2503, lamson_jsc, loichanlong1, loiho000, longcuuu, longkhaucusi, longlinhd, longnhatlamtang123, mengundam, metienhiep, minhhung2307, mitterbeo, moonfall123, mr_gacon84, mymysocola, namkhap, namplhn2, ngovanthanh1959, nguoiviensuvn, nguyen ngoc lan, nguyen_tuan, nhatsba, phamvantuan1959, phanminhx, phongda, ran0801, raywhite87, redsoil, richardchicopee, riversun, rocklina, rongsinhdoi, Ruby-Lin, second2, shinbe1991, shivaacquy, sodua_02, songquan72, swolf298, tam_tlc, thanh7515637, thatwhy12, ThienVuongKiem, thuy12813, tinhcukhophai2003, trieuduong, trihoang, trumduongmon, Truong Khe, truongngvan, vampire062, Vô danh kiếm, vietdream, windy00, wwxitrum, x2tranvu, Xuân Cận, yucui, zxhuyxz, [R]aito, ]V[aster
Unread 19-02-2009, 01:09 PM   #7
Default

Quyển 1 : Tình Thương

Chương 6 : Tình Ti Củ Triền

Tác giả : Tâm Tại Lưu Lãng
Dịch thuật : Mèo Ốm
Biên dịch + Biên tập : Kiếp Nô
Hoa Sơn Hội - Tàng thư viện


Bấm vào đây để xem nội dung.

“Bọn họ muốn chạy trốn!” Có người hét lên. Trong nháy mắt đã có mấy bóng người xông tới.

“Hì Hì, hãy xem chiêu ‘thiên nữ tán hoa’ của bổn công tử đây!” Hoa Phi Hoa cười khẩy một tiếng, cánh hoa đầy trời vẩy đến mọi người, ai nấy vội vàng chạy trốn trối chết, nghe nói một khi đã trúng ‘Thiên nữ tán hoa’ của Hoa Phi Hoa thì không chết cũng tàn phế, bọn họ dĩ nhiên không muốn nếm thử chút nào.

Cánh hoa tản mác đi, ba người cũng biến mất dạng.

“Ài, lại thêm một đám ngu ngốc nữa rút lui!” Hoa Phi Hoa vừa thi triển khinh công đuổi theo hai người Nhược Hư, vừa lắc đầu lầm bầm nói.

Hàm Tuyết khẩn trương ôm lấy Nhược Hư, vận khởi khí lực toàn thân, nhận đúng phương hướng, toàn lực đi vội về trước, bên tai chỉ nghe được tiếng gió vù vù, hoàn toàn không biết đã chạy qua bao lâu. Đến khi Hàm Tuyết cảm thấy chân như mềm nhũn, cước bộ cũng tự nhiên chậm lại.

“Tiểu Tuyết, dừng lại thôi.” Nhược Hư thấp giọng nói, hắn cảm nhận được tiếng thở gấp của Hàm Tuyết, giọt giọt mồ hôi rơi đã rơi xuống mặt hắn.

Hàm Tuyết ngừng lại nhưng có chút không ổn, chân nàng mềm nhũn ngã luôn xuống đất, hai người thành ra lăn lộn trên mặt đất.

“A, thiếu gia, người không sao chứ?” Hàm Tuyết vội vàng bò dậy, đỡ Nhược Hư lên, khẩn trương hỏi han, sắc mặt dường như sắp khóc đến nơi.

“Không có việc gì đâu, Tiểu Tuyết, chúng ta nghỉ ngơi một lát đi.” Nhược Hư mỉm cười, nhẹ giọng nói.

“Vâng.” Hàm Tuyết gật gật đầu, tựa vào người Nhược Hư, hai người cứ thế ngồi luôn xuống đất.

“Ầy, ta nói hai người các ngươi có nghỉ ngơi cũng phải tìm chỗ cho tốt một chút chứ.” Bên cạnh vang lên thanh âm của Hoa Phi Hoa.

“Liên quan gì đến ngươi chứ?” Hàm Tuyết giận đến trắng bệch liếc Hoa Phi Hoa.

“Ta nói đại mĩ nhân tiểu thư nghe, tốt xấu gì ta cũng đã giúp các người một lần, không cần phải đối xử với ta như vậy chứ?” Hoa Phi Hoa vẻ mặt oan ức nói.

“Hoa huynh, lần này thật sự là đa tạ huynh.” Nhược Hư dứng dậy, khẽ hành lễ.

“Hứa huynh đệ, không cần khách khí như thế, ta cũng là vì được người ta ủy thác thôi. Được rồi, các người xem, phía trước có một gian tiểu ốc, chúng ta hãy đến đó nghỉ ngơi chút đi.” Hoa Phi Hoa cười cười nói.

Nhược Hư gật đầu, ba người lần lượt tiến vào trong ngôi tiểu miếu ấy. Phòng quả thật rất nhỏ, bất quá được cái sạch sẽ, vẻ như có người thường xuyên dừng chân tại đây.

Trong phòng thực yên tĩnh. Hoa Phi Hoa tựa hồ có chút nhấp nhỏm, ánh mắt thường xuyên nhìn ra bên ngoài.

Hàm Tuyết tựa vào người Nhược Hư, ánh mắt long lanh không nỡ rời khỏi hắn. Nhược Hư cũng cảm giác được ánh mắt ấy nên có chút ngại ngùng không dám đón nhận. Thân thể mềm mại của nàng tỏa ra trận trận hương thơm ngát, xuyên vào mũi Nhược Hư, nhưng hắn vẫn không dám tiếp thụ.

“Hứa huynh đệ, phúc khí ngươi thật là tốt a!” Hoa Phi Hoa đột nhiên dùng vẻ mặt hâm mộ nhìn Nhược Hư nói. Nhược Hư chỉ đành cười khổ, không nói gì thêm.

“Hứa huynh đệ, nghe nói ngươi chính là tình lang của Giang đại tiểu thư ở Đại Giang tiêu cục, có phải như vậy không?” Hoa Phi Hoa lại hỏi, giọng nói có chút khác thường.

“Này, sao ngươi lại phiền như vậy chứ?” Hàm Tuyết hung hăng trừng mắt với Hoa Phi Hoa.

“Đại mỹ nhân tiểu thư, …”

“Không được gọi ta như thế, ta có tên đàng hoàng.” Hàm Tuyết tức giận nói.

“Tiểu Tuyết, không nên hung dữ với Hoa huynh như thế.” Nhược Hư thấp giọng nói, dù sao thì người ta cũng đã giúp đỡ hai người bọn họ.

“Nhìn bộ dạng của hắn thật không giống người tốt chút nào.” Hàm Tuyết lầm bầm rồi không nói thêm gì nữa, nàng bây giờ đối với Nhược Hư phải nói là ‘ cái gì cũng nghe’.

“Tiểu Tuyết cô nương, ta tuy không phải hạng người tốt nhưng đối với cô cũng đâu phải hạng xấu xa phải không nào.” Hoa Phi Hoa bất dắc dĩ nói, bị mỹ nữ đối đãi như vậy với hắn mà nói thật sự là một thất bại.

“Không phải mới lạ.” Hàm Tuyết lầm bầm.

“Chiêu này của ngươi không phải đối với ai cũng hữu dụng cả đâu.” Ngoài cửa vang lên một giọng nói thật êm tai, Hoa Phi Hoa trên mặt lộ rõ sự vui mừng. Một thân hình mỹ diệu xuất hiện nơi cửa, cả người khoác áo choàng đen, trên đầu đội một chiếc mũ trùm, mũ trùm che hết cả khuôn mặt, chỉ có thể lờ mờ thấy được một nét mặt xinh đẹp dị thường. Dáng vẻ nàng cao thon gói gọn trong bộ y phục bó sát, lung linh mờ ảo, hết sức dụ nhân. Ánh mắt tham lam của Hoa Phi Hoa đang dính chặt vào nàng không sao rời đi được.

“Ánh mắt của ngươi không thể thành thật một chút được à?” Thanh âm của nữ tử có chút trách cứ.

“Ồ, ồ được chứ, ta không nhìn nữa là được chứ gì.” Hoa Phi Hoa có chút xấu hổ đáp, cố sức quay đầu đi chỗ khác, có điều hình như vẫn trộm liếc nàng. Hắc y nữ tử khẽ thở dài, đây cũng không phải là lần đầu tiên nàng biết đức hạnh của hắn.

“Khi nào thì ngươi mới có thể sửa đây?” Nữ tử lại thở dài.

“Nếu nàng nguyện ý gả cho ta, ta lập tức sửa ngay.” Hoa Phi Hoa nhìn nàng nói.

“Vậy ngươi không cần sửa đâu.” Nữ tử nói vẻ bất đắc dĩ.

Hàm Tuyết và Nhược Hư lấy làm lạ nhìn hai người, vừa mới rồi còn tưởng bọn họ là tình nhân, bất quá lúc này quan sát lại thấy có vẻ không phải.

“Được rồi, người nàng muốn ta cứu nhân tiện cũng đang ở đây đấy.” Hoa Phi Hoa có chút mất mát nhìn Nhược Hư, nói với nữ tử kia.

Hắc y nữ tử chậm rãi quay đầu, ánh mắt bình tĩnh nhìn Nhược Hư. Nhược Hư chỉ cảm thấy hai luồng điện lạnh lẽo đâm vào như xuyên thấu tim hắn. Thật là một ánh mắt sắc bén.

“Ngươi chính là Hứa Nhược?” Thật lâu sau, hắc y nữ tử mới lạnh lùng hỏi.

“Chính là tại hạ, xin hỏi cô nương là…?” Nhược Hư gật đầu, nữ tử này gây cho hắn một loại áp lực rất lớn.

“Ngươi và Tiểu Nguyệt có quan hệ gì?” hắc y nữ tử lại lạnh nhạt hỏi.

“Xin được hỏi cô nương là ai?” Nhược Hư có chút không thoải mái, khẩu khí chất vấn của vị cô nương này khiến hắn không được tự nhiên.

“Ta là Giang Thanh Nguyệt.”

Nhược Hư ngây dại, thì ra trên thế gian này quả nhiên thật sự có hai Giang Thanh Nguyệt.

“Giang Thanh Nguyệt mà ngươi gặp chính là thị nữ của ta, gọi là Tiểu Nguyệt.” Giang Thanh Nguyệt nhẹ nhàng nói, lời nói đã đập tan mọi suy đoán của Nhược Hư, nguyên lai chỉ có một Giang Thanh Nguyệt, Tiểu Nguyệt kia không phải Giang Thanh Nguyệt thật sự.
“Thì ra là Giang cô nương, tại hạ thất lễ rồi.” Nhược Hư đột nhiên cảm thấy bội phục người nữ tử này. Gia đình nàng từ cao xuống thấp chỉ còn lại một mình nàng, thế nhưng hắn lại nhìn không ra nàng chất chứa vẻ bi thương nào, có thể thấy được nàng thật sự là một nữ tử rất kiên cường.

“Hứa công tử có thể nói cho ta biết, ngưươi cùng Tiểu Nguyệt có quan hệ gì không?” Ánh mắt Giang Thanh Nguyệt ánh lên sự đau xót, nàng hỏi.

“Là bằng hữu.” Nhược Hư cúi đầu, hạ giọng nói, ngữ khí ẩn chứa đau thương, “ Sau khi ta được Đại Giang tiêu cục cứu, chính nàng ấy đã chiếu cố đến ta, nàng ấy đối xử với ta rất tốt, nàng ấy thật sự là một hảo cô nương, tiếc là…” Nhược Hư không nói tiếp được nữa.

“Chỉ là bằng hữu thôi sao?” Giang Thanh Nguyệt trong mắt vụt qua một tia sắc lạnh, “Nói như vậy Hứa công tử không thừa nhận mình là tình lang của Tiểu Nguyệt?”

“Có lẽ Giang tiểu thư đã hiểu lầm rồi, ta và Tiểu Nguyệt cô nương chỉ là bằng hữu bình thường mà thôi, những lời đồn trên giang hồ không thể tin là thật được.” Nhược Hư thở dài nói.

“Si tình nữ tử - phụ tâm hán(*), xem ra Hứa công tử nhanh như vậy mà đã thay lòng đổi dạ, ta thật vì Tiểu Nguyệt mà thấy không đáng chút nào.” Giang Thanh Nguyệt lạnh lùng nói.

“Này, ngươi có nói lý lẽ không vậy, thiếu gia nhà ta đã nói là không có quan hệ cùng cái cô Tiểu Nguyệt gì đó mà!” Hàm Tuyết nhịn không được phải lên tiếng.

“Thiếu gia? Vị cô nương này, hình như ta đã gặp ở đâu, không biết nên xưng hô thế nào cho phải?” Giang Thanh Nguyệt thấy Hàm Tuyết có vẻ quen quen, nhẹ nhàng nói.

“Ta thấy ngươi nhận lầm người rồi, ta chưa bao giờ nhìn thấy ngươi.” Hàm Tuyết lạnh lùng nói.

“Giang Thanh Nguyệt ta không bao giờ nhận lầm người, chỉ là có chút ngạc nhiên mà thôi.” Giang Thanh Nguyệt chậm rãi nói, dùng ánh mắt kỳ quái nhìn Nhược Hư.

“Hứa công tử có vẻ như không phải là họ Hứa.” Giang Thanh Nguyệt đột nhiên nói, Nhược Hư hơi chấn động.

“Giang tiểu thư thật biết nói đùa, tại hạ không họ Hứa thì họ gì?” Nhược Hư miễn cưỡng cười đáp.

“Ngươi họ gì không liên quan đến ta.” Giang Thanh Nguyệt lãnh đạm nói, “Ta bây giờ chỉ muốn biết, Tiểu Nguyệt trước khi chết đã nói gì với ngươi?”

“Tiểu Nguyệt cô nương chỉ bảo ta nhất định phải tìm được Giang cô nương, chỉ là lúc ấy ta không hiểu được ý tứ của nàng.” Nhược Hư đáp, hơi do dự một chút.

“Tiểu Nguyệt thật sự nói như vậy ư?” Giang Thanh Nguyệt thất thanh hỏi, xuyên qua mạng che có thể thấy sắc mặt nàng tựa hồ đang biến đổi.

Nhược Hư gật gật đầu, nghĩ thầm rằng chẳng phải đúng như vậy sao? Không biết vì cái gì mà Giang Thanh Nguyệt lại phản ứng mạnh như vậy.

Giang Thanh Nguyệt kinh ngạc nhìn Nhược Hư, thật lâu không rời mắt. Nhược Hư trong lòng cảm thấy mất tự nhiên. Mà cũng không riêng gì hắn, hai người bên cạnh cũng y như thế. Hàm Tuyết và Hoa Phi Hoa đồng thời ho khan một tiếng, trong lòng tỏ vẻ bất mãn. Bất quá, Giang Thanh Nguyệt đến một chút phản ứng cũng không có. Một lúc lâu sau, phỏng chừng mọi chỗ trên người có thể thấy được của Nhược Hư đều đã bị nàng nhớ hết trong đầu, ánh mắt nàng rốt cuộc mới rời khỏi hắn.

“Hứa Nhược, ngươi đi theo ta.” Giang Thanh Nguyệt đột nhiên nói, mọi người ở đây đều lắp bắp kinh hãi, ai cũng không nghĩ tới việc Giang Thanh Nguyệt lại đưa ra yêu cầu này.

“Giang tiểu thư, xin hỏi có việc gì cần tại hạ làm phải không?” Nhược Hư cười khổ một tiếng.

“Ngươi không cần quản nhiều như thế, Tiểu Nguyệt không phải bảo ngươi nhất định tìm ta hay sao? Bây giờ ngươi tìm được rồi thì tiện thể đi cùng ta luôn.” Giang Thanh Nguyệt lạnh nhạt nói, trong giọng nói không có chút cảm tình nào, “Ta nghĩ ngươi không thể ngay cả yêu cầu cuối cùng của Tiểu Nguyệt mà cũng không làm được chứ?”

“Được rồi.” Nhược Hư bất đắc dĩ phải gật đầu đồng ý.

“Thiếu gia đi đâu ta cũng đi đó.” Hàm Tuyết níu tay Nhược Hư.

“Thanh Nguyệt đi đâu ta cũng đi đó.” Hoa Phi Hoa cũng muốn bắt chước Hàm Tuyết giữ lấy Nhược Hư, liền định kéo lấy Giang Thanh Nguyệt.

Giang Thanh Nguyệt vội né ra, trừng mắt nhìn Hoa Phi Hoa. Hắn ta đành cười trừ, đứng ngay ngắn bên cạnh Giang Thanh Nguyệt.

“Đi thôi.” Giang Thanh Nguyệt khẽ thở dài một hơi trước khi tha thướt lướt ra ngoài.

“Chúng ta đi đâu đây?” Hoa Phi Hoa đi theo chưa đầy hai bước đã không nhịn được hỏi.

“Vào thành.” Giang Thanh Nguyệt không thèm quay đầu lại trả lời.

“Không phải chứ? Bây giờ mà vào trong thành chẳng phải là tự chui đầu vào rọ sao?” Hoa Phi Hoa kêu lên.

“Đi hay không thì tùy ngươi.” Giang Thanh Nguyệt lạnh lùng đáp.

“Ta đi là được chứ gì, thiệt là, hôm nay sao lại nhiều hỏa khí như vậy không biết.” Hoa Phi Hoa nói thầm.Giang Thanh Nguyệt cũng đang quẩn quanh hàng trăm ngàn ý nghĩ trong đầu. Nỗi đau trong lòng nàng liệu mấy ai có thể hiểu được? Chỉ trong vài ngày, nhà tan, người mất, phụ thân, huynh trưởng và cả vị tỷ muội cùng lớn lên với nàng đều đã rời bỏ nàng mà đi.

Tiểu Nguyệt mặc dù trên danh nghĩa là thị nữ của nàng, nhưng thật sự còn hơn cả tỉ muội, là người thân cận nhất với nàng nơi chốn khuê phòng, hai người không giấu nhau bất cứ việc gì. Vào buối tối trước khi phân ly, có lẽ cảm thấy sau này không còn cơ hội gặp mặt nhau nữa, hai người đều cảm thấy không nỡ chia lìa.

“Tiểu thư, muội đi lần này sẽ giúp người tìm cô gia về có được không?” Tiểu Nguyệt muốn khuấy tan không khí u thương nên nói đùa.

“Được đó, Tiểu Nguyệt, đến lúc đó ta sẽ đem hắn chia một nửa cho muội.” Giang Thanh Nguyệt duyên dáng cười nói.

“Tiểu thư, muội mà tìm được cô gia rồi sẽ bảo hắn đến tìm người đó.” Tiểu Nguyệt cười hì hì, “Đến lúc đó, người không muốn cũng không được.”

“Muội đã xem qua thì nhất định không thành vấn đề, dù sao cũng không phải dành cho một mình ta.” Giang Thanh Nguyệt nói vẻ không quan tâm.

Từ cuộc ly biệt ấy, hai người rốt cuộc đã không còn gặp nhau nữa, cũng không cách nào gặp lại, cũng bởi cả hai đã âm dương xa cách vĩnh viễn.

“Tiểu Nguyệt à, đây là vị hôn phu mà muội đã tìm giúp ta ư?” Giang Thanh Nguyệt trong lòng đau xót, không cầm được nước mắt nhỏ xuống, “Tiểu Nguyệt, đến lúc này mà muội cũng còn nhớ đến ta, nhưng vì cớ gì muội lại không đích thân đến gặp ta chứ?”Nửa canh giờ sau, bốn người xuất hiện tại một khách điếm trong thành Trường An.

“Các ngươi ở đây chờ ta một lát, ta đi ra ngoài một chút sẽ về ngay.” Giang Thanh Nguyệt dẫn ba người vào một gian phòng, nói xong xoay người trở ra ngoài.

Chưa đầy một khắc sau, Giang Thanh Nguyệt đã trở lại, trên tay còn cầm theo mấy bộ quần áo.

“Bây giờ, nơi nào cũng có người đang tìm chúng ra, chúng ta phải cải trang một chút, như vậy có thể giảm đi rất nhiều phiền toái.” Giang Thanh Nguyệt thấy mọi người có vẻ mơ hồ nên giải thích.

Đến lúc này, Nhược Hư mới biết được, thì ra Giang Thanh Nguyệt chính là một cao thủ hóa trang, chưa đầy một nén nhang bốn người đã dịch dung xong, mỗi người đều không còn giữ khuôn mặt vốn có của mình nữa. Giang Thanh Nguyệt gỡ mũ trùm xuống, bây giờ hình dáng của nàng đúng là một vị đại gia khuê tú, tóc vấn lên cao, phỏng theo cách ăn mặc của thiếu phụ, dáng vẻ quyến rũ bên ngoài cũng không còn rõ ràng. Khuôn mặt tuy vẫn có nét xinh đẹp nhưng hiển nhiên so với diện mạo thật của nàng đã kém đi nhiều, mặc dù Nhược Hư vẫn chưa được rõ ràng nhìn thấy mặt mũi thật của nàng.

“Bây giờ, thân phận của chúng ta là vợ chồng mới cưới, còn hai người các ngươi là thị nữ và người hầu của chúng ta.” Giang Thanh Nguyệt phán một câu làm ba người còn lại dở khóc dở cười.

“Giang tiểu thư, việc này hình như không tốt lắm đâu?” Nhược Hư có chút xấu hổ nói. Mặc dù chỉ là giả, nhưng vô duyên vô cớ lại đi làm trượng phu của người khác, hắn thật không quen chút nào. Hàm Tuyết cũng rất tức giận, chỉ hận không thể ngay lập tức cùng Giang Thanh Nguyệt đấu một trận. Nàng không ngại làm thị nữ nhưng việc thiếu gia của nàng tự nhiên lại đi làm trượng phu của người khác khiến cho nàng thật sự để tâm.

“Hứa huynh đệ, hay là chúng ta đổi vị trí cho nhau đi?” Hoa Phi Hoa trong lòng cũng khó chịu không ít.

“Không được, phải đúng như thế này.” Nhược Hư đang muốn đáp ứng nhưng Giang Thanh Nguyệt không đợi hắn lên tiếng, nhân tiện bác bỏ luôn.

“Nếu hai người các ngươi không muốn thì có thể không đi. Bất quá Hứa Nhược nhất định phải đi.” Giang Thanh Nguyệt lạnh nhạt liếc nhìn Hàm Tuyết và Hoa Phi Hoa nói, Hoa Phi Hoa bất đắc dĩ phải ngậm miệng lại.

“Giang tiểu thư, chúng ta rốt cuộc phải đi đâu?” Nhược Hư hỏi, qua hồi lâu hắn vẫn không hiểu được rốt cuộc Giang Thanh Nguyệt muốn làm gì.

“Về Đại Giang tiêu cục.” Giang Thanh Nguyệt nhìn Nhược Hư nói.

Đại Giang tiêu cục ở bên trong thành Vũ Xương, cách Trường An đến mấy nghìn dặm.

“Chúng ta đi đường thủy hay đi đường bộ?” Nhược Hư nghĩ ngợi hỏi.

“Đường bộ! Tất cả chúng ta đều không quen thủy tính, nếu đi đường thủy mà gặp việc gì ngoài ý muốn thì có lẽ rất khó đối phó.” Giang Thanh Nguyệt không đắn đo nói ngay.

“Ài, ta biết số mệnh mình, nàng đi đâu ta nhất định theo đến đó, lên núi đao hay xuống chảo dầu cũng đều cam lòng.” Hoa Phi Hoa thở dài một hơi, nói.

Giang Thanh Nguyệt không nói gì, nhưng trong lòng lại sâu kín thở dài: Phi Hoa, ta biết tâm ý của ngươi, ngươi cũng biết tâm ý của ta, hà cớ gì phải cưỡng cầu cơ chứ?

---------------------
(*) Si tình nữ tử - phụ tâm hán: ý của câu thành ngữ này là, người con gái luôn si tình còn người con trai (hán=hán tử) lại hay phụ tình – Mèo Ốm chú.

Dân đen là chùm khế ngọt
Cho Quan trèo hái mỗi ngày.
Bá Toàn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
113 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Bá Toàn vì cảm thấy "rất là hay":
*xiao*xiao*, 0919502090, 12inet, 99autoparts, anhsonvt, anhtdht, anhyeuemhp9x, atulal25, †™Boy-Buon™†, badboyhp8x, banoihuong, Bastos, bemy2000, bleach_93, Bongfellow, brightness, Brothers, bucwatroioi, canhuynhngoc84, cdtmta, CTHD278, cuong9917, dandan1983, daohuudat, deserted, dinh_giap, doantangtu, dothien, dtpt81, duongtamthieu, emmongmolovely, fankiemhiep, gaubongsd, glory4us, h10, hado151, hatet54, hoamai9, hoangchat11, hoanghai1988, Hoatay, hungpsx, huong257, huyettathan, huynh huu chau, iam_valkyrie, kau_ong_troi, keongot09, khongbietvnn, koalas, ladykiller2503, lamson_jsc, loichanlong1, loiho000, longcuuu, longkhaucusi, longlinhd, longnhatlamtang123, lover1, mengundam, metienhiep, micheldung_80, minhhung2307, mitterbeo, moonfall123, mr_gacon84, mymysocola, namkhap, namplhn2, ngovanthanh1959, nguoiviensuvn, nguyen ngoc lan, nguyen_tuan, nhatsba, phamvantuan1959, phanminhx, phongda, proA.Smile, ran0801, raywhite87, redsoil, richardchicopee, riversun, rocklina, rongsinhdoi, Ruby-Lin, ryuz07, second2, shinbe1991, shivaacquy, sodua_02, songquan72, swolf298, tam_tlc, thatwhy12, thuy12813, tntuan2006, trieuduong, trihoang, trumduongmon, Truong Khe, truongngvan, vampire062, Vô danh kiếm, vietdream, vothangiao, windy00, wwxitrum, x2tranvu, Xuân Cận, yucui, zxhuyxz, ]V[aster
Unread 21-02-2009, 02:18 PM   #8
Default

..:: Tình Kiếm ::..
Quyển 1: Tình Thương
Chương 7: Tình Bất Tự Cấm
Tác giả: Tâm Tại Lưu Lãng
Dịch thuật: Kiếp Chủ
Biên dịch + Biên tập: Chengsad + Kiếp Nô
Hoa Sơn Hội - Tàng thư viện
---------- o0o ----------

Tình Bất Tự Cấm
“Được rồi, bây giờ đi thôi! “ Giang Thanh Nguyệt lạnh nhạt nói, ngọc thủ nhỏ nhắn vươn đến nắm lấy tay của Nhược Hư. Nhược Hư cả kinh, theo ý thức bèn nghiêng người né tránh.

“Đừng quên, bây giờ chúng ta là vợ chồng mới cưới nhé.” Giang Thanh Nguyệt không những không cho hắn nới rộng khoảng cách mà còn kéo hắn lại gần hơn.

“Thanh Nguyệt, hay là để ta làm đi, nhất định ta có thể cùng nàng chính thức cải trang giống một đôi vợ chồng mới cưới.” Hoa Phi Hoa không cam lòng, ở cạnh nói xen vào. Giang Thanh Nguyệt không hề để ý đến hắn chỉ khẽ trừng mắt. Bất đắc dĩ, Nhược Hư đành phải để cho người ngoài trông thấy bộ dáng thân mật của hắn cùng Giang Thanh Nguyệt khi rời khỏi khách điếm.

“Nhớ kỹ, bây giờ ngươi tên là Hoa Húc, ta là Nguyệt Thanh, hai người các ngươi kêu là Hoa Hàm Tuyết và Hoa Hàn Phong.” Giang Thanh Nguyệt vừa suy nghĩ vừa nói. Hàm Tuyết cúi đầu khẽ hô một tiếng, kinh ngạc liếc nhìn Giang Thanh Nguyệt, thấy nàng ta dường không không có việc gì mới phần nào yên tâm, thầm nghĩ có lẽ Giang Thanh Nguyệt chỉ trùng hợp nói ra mà thôi.

Ngoài cửa khách điếm dừng sẵn một cỗ xe ngựa xa hoa.

“Hàn Phong, ngươi đánh xe đi.” Giang Thanh Nguyệt xem ra không cần phải hỏi ý kiến của Hoa Phi Hoa, nói xong nhân tiện kéo Nhược Hư chui vào bên trong. Đáng thương cho Hoa Phi Hoa chỉ đành cười khổ, bắt đầu việc lái xe, nếu người ngoài mà biết hắn đường đường là thiếu chủ của Hoa gia mà lại làm xa phu thì không biết sẽ nghĩ thế nào.

“Ngươi cũng vào đi!” Giang Thanh Nguyệt vén rèm, nói với Hàm Tuyết. Hàm Tuyết giận dỗi, không muốn vào nhưng nghĩ lại nếu mình không vào chẳng phải lại càng tiện nghi hơn cho Giang Thanh Nguyệt hay sao? Thế là nàng liền chui nhanh vào, bất quá vẻ mặt lại mang chút địch ý nhìn Giang Thanh Nguyệt. Cô nương này có điều gì bất mãn cũng đều để lộ ra mặt, không biết che giấu gì cả.

Bánh xe lộc cộc, xe ngựa không nhanh không chậm rời khỏi Trường An. Trên xe bốn người cùng mang những tâm trạng khác nhau. Nhược Hư hiển nhiên vô cùng bất đắc dĩ, hắn cũng không biết Giang Thanh Nguyệt rốt cuộc nghĩ như thế nào, vì cái gì phải bắt hắn đi theo? Hàm Tuyết thì căng thẳng dựa vào người Nhược Hư, còn tay thì khư khư nắm lấy áo quần của hắn, cứ như sợ bị người khác đoạt đi mất. Giang Thanh Nguyệt lại có chút ngẩn ngơ, ngẫu nhiên liếc mắt nhìn qua Nhược Hư, bắt gặp tình cảnh hắn cùng Hàm Tuyết thân mật như thế, trong lòng tựa hồ có một chút cảm giác khó tả. Bất quá chính bản thân nàng cũng không rõ nàng bây giờ rốt cuộc đang nghĩ gì, nàng cũng không biết vì sao phải nhất định mang Nhược Hư theo bên cạnh, nàng chỉ đơn giản nghĩ hắn phải đi theo nàng, có lẽ vì Tiểu Nguyệt, hoặc còn một nguyên nhân nào khác.

Hoa Phi Hoa hữu khí vô lực ngồi trên yên xe, trong lòng cũng cảm thấy rất khó chịu. Hắn và Giang Thanh Nguyệt quen biết nhau không chỉ một ngày, cả hai đều rất quen thuộc nhau. Từ sau khi hắn quen biết Giang Thanh Nguyệt rồi, hắn rốt cuộc cũng không còn đến những nơi phố hoa ngõ liễu nữa. Tuy nhiên quan hệ của hắn và Giang Thanh Nguyệt thủy chung chỉ dừng tại mức bằng hữu, Giang Thanh Nguyệt hiểu và đã từng nói với hắn rằng bọn họ chỉ có thể là tri kỷ nhưng vĩnh viễn không thể là tình nhân. Hoa Phi Hoa dẫu biết, nhưng hắn lại không muốn cùng nàng làm tri kỷ, hắn chỉ muốn nàng là tình nhân của mình. Mặc dù hắn biết rõ bây giờ Giang Thanh Nguyệt không chấp nhận hắn, bất quá hắn vẫn thủy chung cho rằng “Nước chảy đá mòn, mưa dầm thấm lâu”, một ngày nào đó, Giang Thanh Nguyệt sẽ không coi hắn là bằng hữu nữa mà nàng sẽ là của hắn, mặc dù hắn không biết ngày đó khi nào mới đến nhưng hắn tin rằng nó nhất định sẽ đến.

Tuy nhiên, hôm nay, hắn bắt đầu có chút cảm giác tâm tro ý lạnh, hắn rất hiểu Giang Thanh Nguyệt, tự nhiên có thể thấy được Giang Thanh Nguyệt đối với gã thư sinh mới quen chưa lâu này có một loại cảm tình đặc biệt, cái loại cảm tình này rất giống với tình ái.

“Chẳng lẽ ba năm tình cảm của chúng ta, so ra còn kém hơn một người mới quen chưa được ba ngày hay sao?” Hoa Phi Hoa thực sự cảm thấy rất cay đắng.

“Sắc trời không còn sớm, phía trước có một cái trấn nhỏ, tiện thể đêm nay chúng ta nghĩ lại đây luôn, sớm mai lại lên đường?” Dọc đường đi tất cả mọi người vẫn duy trì sự trầm mặc, ai nấy đều mang đầy tâm sự. Mắt thấy sắc trời đã tối, Hoa Phi Hoa dừng xe lại, quay đầu ra phía sau hỏi.

“Được rồi, ngươi xem nơi nào có khách điếm thì dừng tại đó luôn đi.” Thanh âm êm tai của Giang Thanh Nguyệt vọng ra.


Nghênh Tân Các - tên của khách điếm cố tỏ vẻ trang nhã, bất quá vật dụng bên trong không có điểm nào đáng để khen tặng hết. Bất quá nơi đây chỉ là một cái trấn nhỏ ven biên giới, tiện thể có mỗi một khách điếm như vậy, ngoài nơi này ra thì bọn họ cũng không còn chỗ nào khác để nghỉ chân.
Tay của Nhược Hư đang bị Giang Thanh Nguyệt kéo lấy, cảm giác mềm mại kích thích khiến cho trống ngực hắn đập dồn từng cơn. Hai người tựa sát vào nhau, trên thân thể Giang Thanh Nguyệt truyền tới lớp lớp u hương khiến Nhược Hư không khỏi có cảm giác muốn chạy trốn. Hắn tự nhận mình không là Liễu Hạ Huệ(1), mặc dù trong lòng hắn chỉ có mình Hoa Ngọc Loan, nhưng hắn không dám cam đoan chính mình sẽ không làm ra việc gì thất lễ. Có điều Giang Thanh Nguyệt tất nhiên sẽ không cho hắn trốn, vì vậy hắn chỉ đành cắn răng cố làm cho trái tim bình tĩnh lại.
Ánh mắt của Hoa Phi Hoa trở nên thật hiu quạnh. Nam nữ thụ thụ bất thân, mặc dù đối với nữ nhân giang hồ cũng không quá xem trọng nhưng hắn cùng Giang Thanh Nguyệt quen biết nhau đã ba năm, tuy miệng lưỡi của hắn thường xuyên chiếm tiện nghi của nàng nhưng Giang Thanh Nguyệt chưa bao giờ cho phép hắn chạm vào người cả, vậy mà Nhược Hư quen nàng chưa đầy ba ngày lại chiếm được cái điều mà hắn suốt ba năm vẫn chưa làm được. Mặc dù chỉ là giả trang nhưng hắn không thể phủ nhận cái sự thật rằng hắn đã bị Nhược Hư bỏ xa phía sau. Hơn nữa hắn vẫn không rõ, vì cái gì Giang Thanh Nguyệt cùng với Nhược Hư phải làm vợ chồng tân hôn, chẳng lẽ không thể giả trang thành huynh muội được sao? Không nghĩ ra cũng đã không nghĩ ra, trong lòng khó chịu cũng đã khó chịu, dù sao Hoa Phi Hoa hắn cũng là một con người rộng lượng, hắn sẽ không oán hận Nhược Hư, bất quá chỉ có chút ghen tức cái phúc khí quá tốt của y.

Đôi tuấn nam mỹ nữ đi vào khách điếm, làm cho khách điếm nhất thời xôn xao không ít, vốn tửu khách đang vùi đầu vào ăn uống nhưng ánh mắt của một số người đã bị hấp dẫn. Một bàn bốn gã bạch y nhân liếc thấy nhóm người Nhược Hư, sắc mặt biến đổi, nhưng sau đó lại nhanh chóng quay sang chỗ khác, xem như không có việc gì, tiếp tục vùi đầu vào rượu thịt..

“Chưởng quầy, còn phòng không?” Hoa Phi Hoa tiến lên hỏi.

“Có, có, khách quan muốn mấy phòng?” Chưởng quầy gật đầu khom người đáp.

“Ba phòng!” Giang Thanh Nguyệt đứng bên cạnh liền nói, Hoa Phi Hoa rùng mình không nói gì.

Hoa Phi Hoa như thế nào cũng không ngờ việc Giang Thanh Nguyệt chỉ muốn có ba gian phòng, trong khi hắn và Hàm Tuyết mỗi người một gian thì Giang Thanh Nguyệt lại ở cùng Nhược Hư một gian.

“ Giang tiểu thư, như thế liệu có thích hợp không?” Sau khi an bài ổn thỏa, Nhược Hư có chút do dự hỏi.

“Ta còn không sợ thì ngươi sợ cái gì chứ?” Giang Thanh Nguyệt lạnh nhạt nói: “Vợ chồng mới cưới mà ở riêng, thằng ngốc cũng biết là có vấn đề.”

“Cải trang cái gì không làm, lại đi làm vợ chồng!” Hoa Phi Hoa ở bên cạnh lầm bầm, giọng nói toát ra vẻ bất mãn, lại vô cùng bất đắc dĩ.

“Được rồi, đừng nói nữa, nghỉ ngơi sớm đi.” Giang Thanh Nguyệt trừng mắt nhìn Hoa Phi Hoa: “Còn nữa, mọi người nên cẩn thận một chút, bàn của bốn bạch y nhân kia hình như có vấn đề.”

“Bon họ là sát thủ của Bạch Y Lâu, chắc sẽ không nhắm vào chúng ta đâu.” Hoa Phi Hoa nói, thì ra hắn đã sớm xem xét những kẻ đến đây.

“ Mặc kệ thế nào, cẩn thận vẫn hơn.” Giang Thanh Nguyệt khẽ thở dài.

Bạch Y Lâu là tổ chức sát thủ khét tiếng nhất trong võ lâm, tất cả sát thủ chỉ mặc duy nhất một loại trang phục màu trắng, thủ đoạn giết người quỷ dị phi thường, được xưng tụng là không có người nào mà bọn họ không giết được, họa chăng là không đủ khả năng thuê bọn họ mà thôi. Bọn họ giết người nhận thù lao rất cao, người bình thường cũng khó mà thuê được, lại thêm bọn họ là điển hình cho việc nhận tiền chứ không nhận người, chỉ cần ngươi có thể đưa đủ tiền, dù là Thiên Vương lão tử bọn họ cũng dám giết.

“Ta sẽ ở cùng chỗ với thiếu gia.” Hàm Tuyết đột nhiên nói: “Ta phải bảo vệ thiếu gia.”

“Không được.” Giang Thanh Nguyệt cương quyết từ chối. “Ta tự nhiên sẽ bảo vệ hắn, ngươi không cần lo lắng.”

“Ta mặc kệ, tóm lại ta phải ở cùng với thiếu gia.” Hàm Tuyết bướng bỉnh cãi.

“Ta nói không được là không được!” Giang Thanh Nguyệt thản nhiên nói.

“Ngươi cho rằng ngươi là ai hả, vì cái gì chúng ta lại phải nghe lời ngươi?” Hàm Tuyết tức giận nói, giống như một con báo nhỏ đương lên cơn, hung hăng giương mắt nhìn Giang Thanh Nguyệt.

“Ta không cần ngươi nghe theo ta, ta chỉ cần hắn nghe theo là được.” Giang Thanh Nguyệt lạnh nhạt liếc nhìn Nhược Hư nói, đáng thương cho Nhược Hư ở bên cạnh, không biết phải làm sao để khuyên can hai người, nhưng ngẫm lại Giang Thanh Nguyệt cùng hắn không có quan hệ gì vì vậy chỉ còn cách đi khuyên Hàm Tuyết.

“Tiểu Tuyết, muội yên tâm về phòng đi. Ta không nguy hiểm gì đâu!” Nhược Hư ôn nhu nói với Hàm Tuyết, nào ngờ lời còn chưa dứt Hàm Tuyết đã cảm thấy ấm ức chực muốn khóc

“Hức” một tiếng, Tiểu Tuyết đột nhiên che mặt chạy ra ngoài, Giang Thanh Nguyệt ở lại thản nhiên như không có việc gì, Nhược Hư thì ngẩn người còn Hoa Phi Hoa lại có chút hả hê.

“Ta đi xem Tiểu Tuyết.” Nhược Hư chần chờ một chút rồi nói với Giang Thanh Nguyệt. Giang Thanh Nguyệt chẳng nói gì, không đồng ý cũng không phản đối, Nhược Hư thấy nàng cứ mãi trầm mặc thì xem như đã đáp ứng, vội nhanh chóng đi ra ngoài.

Hắn nhẹ nhàng đẩy cửa phòng của Hàm Tuyết, chỉ thấy nàng đang nằm trên giường, thân thể có chút rung động, có thể nghe thấy âm thanh nức nở rất nhỏ đang cố dằn nén.

“Tiểu Tuyết.” Nhược Hư nhẹ nhàng vỗ vỗ thân thể nàng, cúi người gọi nhỏ.

“Thiếu gia.” Hàm Tuyết đột nhiên trở mình, chồm tới ngã vào lòng Nhược Hư, khóc òa lên, thoáng chốc làm cho Nhược Hư tay chân luống cuống, chỉ biết nhẹ nhàng xoa lưng nàng tỏ vẻ an ủi.

“Thiếu gia, chúng ta trở về Hoa Sơn đi, về Hoa Sơn chẳng phải cũng rất tốt sao?” Hàm Tuyết ngừng khóc, khẽ ngẩng đầu lên, trên mặt ngấn lệ còn vương, tựa như hoa đào gặp mưa, xinh đẹp động lòng người

“Tiểu Tuyết, ta đã hứa với Giang tiểu thư cùng nàng ấy trở về, ta không thể thất tín với nàng ấy, hơn nữa, bây giờ ta không muốn về lại nơi đấy.” Nhược Hư khẽ thở dài.

Hàm Tuyết lại một lần nữa vùi sâu vào lòng Nhược Hư. Ôm tấm thân ngọc nhu nhuyễn ngát hương trong ngực, Nhược Hư thật tâm chẳng có nửa điểm dục vọng, suy nghĩ của hắn lại bay về Hoa Sơn, lại nghĩ đến người nữ tử đã bao lần quẩn quanh trong giấc mộng của hắn, hình ảnh nàng vừa chau mày vừa cười lại thoáng hiện ra rõ ràng trong đầu.

Thời gian chậm rãi trôi qua, không biết đã bao lâu, Hàm Tuyết rốt cuộc cũng từ trong lòng Nhược Hư ngồi dậy.

“Thiếu gia, huynh cũng cần trở về rồi.” Hàm Tuyết e thẹn nói. Nhược Hư hơi ngẩn người, muốn nói nhưng lại chẳng thành lời, chỉ theo ý thức gật gật đầu, rồi chậm rãi đứng dậy đi ra ngoài.

“Trở về rồi à, nghỉ ngơi sớm một chút đi.” Giang Thanh Nguyệt thấy Nhược Hư tiến đến thì thản nhiên nói, tựa như chờ hắn đã lâu.

“Nhưng mà, Giang…”

“Ta tên là Nguyệt Thanh, nhớ kỹ, từ nay về sau ngươi hãy gọi ta là Thanh tỷ.” Giang Thanh Nguyệt cắt ngang.

“ Thanh tỷ, chúng ta… cứ như vậy ngủ sao?” Nhược Hư lắp bắp hỏi

“ Không ngủ như thế chứ ngươi muốn thế nào?” Giang Thanh Nguyệt sắc mặt hơi hồng lên, thoáng tức giận liếc nhìn Nhược Hư.

“ Nhưng mà… nhưng mà chỉ có một cái giường à.” Khuôn mặt tuấn tú của Nhược Hư cũng ửng đỏ, dáng vẻ có chút rụt rè nói.

Giang Thanh Nguyệt hình như định nói điều gì đột nhiên biến sắc, cánh tay mảnh mai phất lên, đèn trong phòng vụt tắt. Nhược Hư chỉ thấy thân thể nhẹ đi, lập tức có cảm giác một tấm thân mềm mại đang ôm lấy mình mang cả hai người ngã xuống giường.

Nhược Hư vừa định lên tiếng, nhưng cánh môi anh đào ấm áp có chút run rẩy của người đối diện đã ngăn hắn lại, nhất thời trong đầu hắn vang lên một trận ong ong, cảm giác đại não trong nháy mắt đã trống rỗng, hắn chưa bao giờ nếm trải qua thứ tư vị ôn nhu đến tiêu hồn phệ cốt như thế, nó gây cho hắn một cơn rung động khó giải thích được. Có lẽ đây là bản năng bình thường của nhân loại, hắn theo ý thức ôm lấy vòng eo thon nhỏ nhắn của Giang Thanh Nguyệt, môi bắt đầu chủ động kiếm tìm. Thân thể của Giang Thanh Nguyệt khẽ run lên, cũng bắt đầu ngập ngừng đáp lại…

Hai người ôm hôn quấn quýt đến quên hết mọi thứ, miệng phát ra thanh âm khe khẽ khiến máu huyết kẻ khác phải sôi trào, hốt nhiên Giang Thanh Nguyệt bừng tỉnh dậy, đẩy mạnh Nhược Hư ra

“Được rồi.” Giang Thanh Nguyệt cảm giác hai gò má nóng bừng, trong giọng nói có chút ngượng ngùng

Còn Nhược Hư lại như đang choáng váng, một chút phản ứng cũng không có, ánh mắt ngây ngốc.

“Ngươi… ngươi làm sao vậy?” Thanh âm của Giang Thanh Nguyệt cực kỳ ôn nhu, nàng nhẹ nhàng hỏi.

“Giang… Thanh tỷ, thật xin lỗi, ta không nên mạo phạm tỷ.” Nhược Hư đã bình tĩnh lại, trong lòng không khỏi hối hận, thì thào nói với Giang Thanh Nguyệt. Tim hắn nhớ tới Hoa Ngọc Loan lại càng day dứt không thôi, thầm hận chính mình thật vô dụng đồng thời cũng hy vọng Hoa Ngọc Loan có thể tha thứ cho hắn.

“Không liên quan đến ngươi.” Giang Thanh Nguyệt giọng nói cũng khôi phục lại sự tĩnh táo, cúi đầu đáp, “vừa rồi có người ở ngoài cửa sổ, có thể đang điều tra chúng ta.” Giang Thanh Nguyệt giải thích hành động vừa rồi của mình.

Vì lo lắng sẽ lại có người đến nên hai người cứ nằm luôn trên giường, không di chuyển nữa. Giang Thanh Nguyệt mắt phượng khép hờ, tựa như đã ngủ, còn Nhược Hư nghiêng người phía đối diện, chẳng phát ra động tĩnh gì, chỉ nghe tiếng hô hấp rất nhỏ. Nhưng kì thật hai người không ai ngủ được, Giang Thanh Nguyệt nghĩ đến sự việc vừa rồi, mặt lại đỏ bừng, trống ngực đập liên hồi.

“Ta lúc nãy sao lại không phản kháng hắn? Hơn nữa, vì sao ta cảm thấy việc này thật tự nhiên?” Giang Thanh Nguyệt trong lòng ngẫm nghĩ, đột nhiên một ý niệm lóe lên trong đầu khiến chính nàng giật nảy mình, “chẳng lẽ ta đã thật sự xem hắn là trượng phu?”

“Không, không thể như thế được, ta chỉ biết hắn mới hai ngày, ta sẽ không như thế.” Nàng lập tức phủ nhận, nhưng nàng lại cảm thấy hình như mình đang lừa gạt bản thân, từ khi nghe hắn nói Tiểu Nguyệt bảo hắn đến tìm nàng, trong lòng nàng đã phát sinh biến hóa.

Bên kia Nhược Hư cũng không cách nào trấn an được trái tim của mình, tình ý vừa rồi đã không kìm hãm được, đột nhiên hắn cùng Giang Thanh Nguyệt trong khoảng thời gian ngắn lại có loại quan hệ thân mật như thế, hắn không biết nên đối mặt như thế nào. Mặc dù Giang Thanh Nguyệt tỏ vẻ như chưa có việc gì xảy ra nhưng bằng trực giác, hắn nghĩ nàng không thể không để tâm.

“Nhưng ta rõ ràng chỉ yêu sư tỷ, vì sao ta lại như vậy? Ta thật vô dụng, một chút hấp dẫn cũng không kháng cự được.” Nhược Hư trong lòng vô cùng ăn năn hối hận.

Ngày hôm sau, hai người nhìn nhau, phát hiện trong mắt đối phương đều ẩn hiện tia máu. Nhược Hư chột dạ cúi đầu, Giang Thanh Nguyệt cũng khe khẽ thở dài. Hoa Phi Hoa gặp hai người bước ra thì trong lòng chùng xuống, dáng vẻ tựa vào nhau hôm nay của Giang Thanh Nguyệt và Nhược Hư trông thật tự nhiên!

----------------------------
(1) Liễu Hạ Huệ (sinh 720 TCN, mất 621 TCN) tức Triển Cầm 展禽, tên Hoạch 獲, tự là Quý 季, người đất Liễu Hạ 柳下, nước Lỗ 魯, thời Xuân Thu 春秋, nổi tiếng là một chính nhân quân tử.
Liễu Hạ Huệ một hôm dừng chân nghỉ qua đêm trước cổng thành, có một phụ nữ cũng đến trú chân. Trời lạnh người phụ nữ này bị cảm lạnh rét cóng, Liễu Hạ Huệ liền cởi áo mình ra khoác lên người cô ta rồi ôm vào lòng để cô ta hết lạnh, mà trong lòng không hề có một chút tà tâm. (có trời mới biết hắn có gì đó hay không ^^)
Lại có lần Liễu Hạ Huệ ngồi xe ngựa với đàn bà, đi cả quãng đường dài mà mắt ông chỉ nhìn thẳng chứ không hề liếc ngang lần nào (chắc bà ta xấu quá đó mà >”<) (Chengsad chú)---------- o0o ----------
zaxion2010 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
103 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của zaxion2010 vì cảm thấy "rất là hay":
*xiao*xiao*, 0919502090, 12inet, 99autoparts, anhyeuemhp9x, atulal25, †™Boy-Buon™†, badboyhp8x, banoihuong, Bastos, bemy2000, beobeo202, bivip052, bleach_93, Bongfellow, brightness, Brothers, bucwatroioi, canhuynhngoc84, cdtmta, CTHD278, cuong7777, cuong9917, daohuudat, deserted, dothien, dtpt81, duongtamthieu, emmongmolovely, fankiemhiep, gaubongsd, glory4us, h10, hado151, hatet54, hoamai9, hoangchat11, hoanghai1988, Hoatay, hungpsx, huyettathan, huynh huu chau, iam_valkyrie, kakaking, keongot09, khongbietvnn, ladykiller2503, lamson_jsc, loichanlong1, loiho000, lonely_074, longkhaucusi, longlinhd, longnhatlamtang123, mengundam, metienhiep, micheldung_80, minhhung2307, mitterbeo, moonfall123, mr_gacon84, mymysocola, namkhap, namplhn2, ngovanthanh1959, nguoiviensuvn, nguyen ngoc lan, nguyen_tuan, nhatsba, phamvantuan1959, phanminhx, phongda, ran0801, raywhite87, redsoil, riversun, rocklina, rongsinhdoi, Ruby-Lin, ryuz07, satthungancan77, shinbe1991, shivaacquy, sodua_02, songquan72, tam_tlc, thanh7515637, thatwhy12, thuy12813, trieuduong, trumduongmon, Truong Khe, truongngvan, unaunan69, Vô danh kiếm, vietdream, windy00, wwxitrum, x2tranvu, Xuân Cận, yucui, zxhuyxz, ]V[aster
Unread 21-02-2009, 07:22 PM   #9
Default

..:: Tình Kiếm ::..
Quyển 1: Tình Thương
Chương 8: Tình Căn Thăm Chủng
Tác giả: Tâm Tại Lưu Lãng
Dịch thuật: kei_269
Biên dịch + Biên tập: Kiếp Nô
Hoa Sơn Hội - Tàng thư viện
---------- o0o ----------

Tình Căn Thăm Chủng
"Thiếu gia, Thiếu phu nhân, tối hôm qua ngủ có ngon không?" Hàm Tuyết nhu mì nhỏ nhẹ hỏi, bất quá ngữ khí tức giận ghen tuông ấy cách mấy trượng cũng có thể nghe ra được.

Nhược Hư mặt hơi đỏ lên, hắn có tật giật mình nên không biết phải trả lời thế nào. Giang Thanh Nguyệt cũng nhớ đến khoảnh khắc nồng nàn tối hôm qua, mặt cười thoảng nóng ran.

"Đương nhiên là ngủ ngon, Tiểu Tuyết cô không phải đã biết rõ còn hỏi làm gì ?" Trông thấy vẻ mặt hai người, Hoa Phi Hoa trong lòng chùng xuống một chút, nhưng miệng lại giúp hai người giải vây.

Hàm Tuyết trừng mắt nhìn Hoa Phi Hoa, mũi ngọc nhẹ nhàng hừ một tiếng.

Không khí có chút nặng nề sau khi dùng qua bữa sáng, một hàng bốn người lại tiếp tục cuộc hành trình của mình. Tựa hồ để phát tiết sự buồn bực trong lòng, Hoa Phi Hoa hung hăng vung roi ngựa lên, một tiếng kêu giòn vang xa, tuấn mã hí dài, cất vó chạy vội.

Hai đôi mắt đẹp không ngừng lướt qua trên người Nhược Hư, tự nhiên là ánh mắt của Hàm Tuyết cùng Giang Thanh Nguyệt. Nhược Hư cúi đầu, hắn không dám nhìn Giang Thanh Nguyệt, lại càng không dám nhìn Hàm Tuyết. Hắn sợ ánh mắt ai oán kia của Hàm Tuyết, cũng như sợ hãi ánh mắt ôn nhu của Giang Thanh Nguyệt, làn thu thủy thăm thẳm ấy tựa như vực sâu không đáy, một khi rơi vào đó rồi chỉ sợ sau này không thể trở ra.

Xe đột nhiên ngừng lại.

Giang Thanh Nguyệt vén rèm lên, xe đã đi tới một sơn đạo vô cùng vắng vẻ , hai bên là rừng cây rậm rạp, mặc dù lúc này đã vào chớm hạ, nhưng nơi này vẫn hết sức âm u, gây cho người ta một cảm giác rờn rợn.

Giang Thanh Nguyệt đang chuẩn bị lên tiếng, nhưng lập tức cảm giác được một cổ sát khí dày đặt bao phủ bốn phía, tựa hồ tràn ngập cả thiên địa, nhưng không cách nào xác định được vị trí chính xác.

Hoa Phi Hoa ngưng thần bất động, nỗi kinh hãi trong lòng đã đạt đến trạng thái cao nhất, tay hắn nắm chặt roi ngựa. Hắn không phải không có kiếm, chỉ là không dám phân thần để rút kiếm, nếu hắn rút kiếm ra có thể vĩnh viễn sau này sẽ không cần phải rút kiếm nữa, bởi vì hắn có thể cảm giác được rằng, nấp trong bóng tối ấy tuyệt đối là cao thủ trong cao thủ, cái loại cảm giác áp bức này thật sự cho tới bây giờ hắn vẫn chưa từng nếm trãi qua. Chỉ cần một thoáng phân tâm, hắn có thể lâm vào cảnh vạn kiếp bất phục.

Tiếng xé gió cực nhỏ của trường kiếm truyền đến, một trái một phải hai thanh trường kiếm lấp lánh đâm đến Hoa Phi Hoa theo thế sét đánh không kịp bưng tai. Chiêu thức không có gì màu mè, cứ thế trực tiếp hướng thẳng đến cổ họng của hắn. Hoa Phi Hoa tay trái nhẹ nhàng ấn lên bánh xe, thân thể nhảy lên một trượng trên không, khó khăn lắm mới tránh được sự công kích của hai người. Hai người một kích không đắc thủ, vẫn không chần chừ, mắt thấy Hoa Phi Hoa còn đang giữa không trung, một kẻ trong bọn tay run lên, một quả cầu kim loại sáng rỡ đột ngột phóng về phía Hoa Phi Hoa với tốc độ cực nhanh.

"Lưu Tinh Chùy!" Hoa Phi Hoa ngầm than thở, hít vào một hơi thật mạnh, công lực tụ về tay phải, roi dài phất lên, hướng về phía dây xích của Lưu Tinh Chùy mà cuốn lại, chỉ cảm thấy hổ khẩu tê rần, mặc dù quấn giữ Lưu Tinh Chùy, nhưng xung lực thật lớn phía trên lại làm cho roi ngựa trên tay hắn thiếu chút nữa đã rời tay mà bay đi, rốt cục chút chân khí dồn nén còn lại cũng xả ra hết, Hoa Phi Hoa kiệt lực không thể không rơi xuống.

Ánh bạc lập lòe, ngân châm đầy trời bay rải đến phía sau Hoa Phi Hoa, mắt thấy Hoa Phi Hoa sắp trở thành tổ ong vò vẽ đến nơi……

Còn ba người Nhược Hư lúc này cũng chẳng rảnh rang gì. Vừa lúc Hoa Phi Hoa ở bên ngoài bị công kích, Giang Thanh Nguyệt đang muốn ra tay trợ giúp, đột nhiên một thanh trường kiếm ngoài dự đoán mọi người từ dưới đáy xe đâm lên, mà mục tiêu lại chính là Giang Thanh Nguyệt. Dưới tình thế cấp bách, Giang Thanh Nguyệt không biết từ đâu rút ra một thanh kiếm ngăm đen nhưng lại tản mác ra hào quang hào quang kinh người, hai kiếm tương giao, trường kiếm của kẻ mới đến nhất thời gãy thành hai đoạn.

"Ra ngoài mau!" Giang Thanh Nguyệt một tay ôm lấy Nhược Hư, phá tan nóc xe ngựa, đáp xuống mặt đất. Hàm Tuyết cũng theo sát bên cạnh. Bọn họ vừa mới tiếp xúc đến mặt đất, một vòng công kích mới lại tiếp tục, lần này đến hai đối thủ. Hai bóng trắng một trước một sau, mang theo luồng sát khí kinh người ập đến, tựa như lúc nào cũng có thể nuốt chửng lấy ba người.

Giang Thanh Nguyệt không hề di chuyển, chỉ lẳng lặng đứng tại đó. Nhược Hư ở bên cạnh nàng, Hàm Tuyết ở bên kia, hai người hợp thành thế bảo vệ cho Nhược Hư. Đột nhiên Giang Thanh Nguyệt hét lên một tiếng , trường kiếm hướng giữa không trung phát ra âm thanh càng lớn, mũi kiếm đột nhiên xuất ra hào quang hơn nửa thước, cổ tay vừa trở, trường kiếm đã vẽ ra mấy đường vòng cung, kiếm quang lóe ra khiến cho sơn đạo âm u bỗng chốc sáng bừng lên.

Đám bạch y nhân trong mắt lộ ra thần sắc kinh hãi, bọn chúng không ngờ nữ tử trước mắt này tuổi còn trẻ như vậy mà công lực đã cao đến thế, kiếm quang sắc bén kia không phải binh khí bình thường có thể ngăn đỡ được, cho nên bọn chúng đành chọn phương cách rút lui, điều này cũng hợp với ý nguyện của Giang Thanh Nguyệt, dư quang trong mắt nàng bỗng phát hiện ra Hoa Phi Hoa còn đang lâm vào hiểm cảnh, eo thon tức thì xoay chuyển tạo thành một cú trở người tuyệt vời trong không trung, hướng về phía Hoa Phi Hoa bên kia, trường kiếm vẽ ra một vòng tròn. Một trận thanh âm leng keng vang lên, ngân châm rơi đầy thành đống trên mặt đất, chỉ trong thoáng chốc, tất cả ngân châm đều bị đánh rơi, Hoa Phi Hoa rốt cuộc đã có thể cứu về cho mình một cái mạng.

Hoa Phi Hoa đáp xuống mặt đất còn Giang Thanh Nguyệt trong nháy mắt đã trở về bên cạnh Nhược Hư, bộ dáng khẩn trương ấy đối với Nhược Hư lại khiến cho Hoa phi Hoa dâng lên trong lòng một trận chua xót. Trong lúc ấy, bốn gã bạch y nhân hốt nhiên xuyên vào hai bên cánh rừng, cấp tốc rời đi."Là ai đã mời Bạch Y Lâu đến giết chúng ta chứ?" Giang Thanh Nguyệt kinh ngạc đứng đó, âm thầm thở dài một hơi, vốn nghĩ sau khi dịch dung cải trang sẽ không xảy ra chuyện gì, nào ngờ thoáng chốc đã bị Bạch Y Lâu tìm đến.

"Ta không nghĩ ra, vì cớ gì những kẻ này lại tới tìm chúng ta." Hoa Phi Hoa thở dài nói.

"Có lẽ, bọn họ nên tìm chúng ta mới đúng." đột nhiên bên cạnh truyền đến tiếng nói của một nữ tử, một nam một nữ đồng thời xuất hiện.

Nam tử tuổi ước khoảng hai mươi lăm hai mươi sáu, mày rậm mắt to, lưng hùm vai gấu, anh vũ bất phàm. Nữ tử theo cách ăn mặc của thiếu phụ, tuổi cũng xấp xỉ với nam tử kia, toàn thân lụa trắng, mày nhạt dáng liễu, tư sắc thật không tầm thường.

"Biểu tỷ? Biểu tỷ phu?" Hoa Phi hoa gặp lại hai người bỗng trở nên phát ngốc, miệng thì thào kêu lên.

Nữ tử kia nghe cách xưng hô của Hoa Phi Hoa thì thoảng rùng mình, cẩn thận nhìn kỹ hắn, đột nhiên bật cười.

"Phi Hoa, cách ăn mặc của đệ sao lại thành ra bộ dáng như thế này hả?" nữ tử nọ duyên dáng cười nói.

"Biểu tỷ à, chuyện này nói ra dài lắm, tỷ còn nhận ra đệ là tốt lắm rồi, để đệ trước tiên giới thiệu mọi người với nhau." Hoa Phi Hoa cười khổ một tiếng nói.

Hóa ra, đôi nam nữ này đều đến từ Nguyệt gia trong tứ đại thế gia. Nữ tử kia chính là đại tiểu thư của Nguyệt gia - Nguyệt Thiên Hồng, nam tử còn lại chính là trượng phu của nàng -Trương Lăng Vân. Trương Lăng Vân là đệ tử Nguyệt gia gia chủ Nguyệt Khuyết, cũng là sư huynh Nguyệt Thiên Hồng. Hai người mới cưới không lâu, lần này nói ra chính là đang du ngoạn đó đây.

Khi giới thiệu đến chuyện của Giang Thanh Nguyệt, Hoa Phi Hoa có chút ngập ngừng.

"Ta tên gọi Giang Thanh Nguyệt, có điều hiện giờ ta đang dùng tên giả là Nguyệt Thanh, Phi Hoa đã tin tưởng hai vị, ta cũng không tiện che giấu." Giang Thanh Nguyệt mỉm cười nói, "Hắn hiện tại gọi là Hoa Húc, tên thật là gì ta cũng không rõ, còn vị muội muội này chính là nha hoàn của hắn, các vị có thể gọi nàng là Hàm Tuyết hoặc Tiểu Tuyết." Giang Thanh Nguyệt không biết nghĩ như thế nào, một hơi đem danh tính mọi người nói ra hết.

"Giang Thanh Nguyệt?" Nguyệt Thiên Hồng có chút suy tư, sau khi gật gật đầu, bộ dáng vẫn không đổi.

"Phải rồi, biểu tỷ, tỷ nói thế nào mà sát thủ Bạch Y Lâu lại tìm kiếm các người chứ?" Hoa Phi Hoa nhịn không được hỏi.

"Chúng ta lần này kỳ thật là bí mật ra đi, cơ hồ không ai biết cụ thể hành tung của chúng ta, có một số việc ta bây giờ không tiện nói ra, Phi Hoa, ngươi không nên để ý thì tốt hơn." Nguyệt Thiên Hồng có chút xin lỗi, "Chỉ là, chúng ta tin chắc có người sẽ gây bất lợi với chúng ta, mà Giang tiểu thư dùng tên giả có từ Nguyệt, hơn nữa lại dùng danh nghĩa vợ chồng mới cưới với vị công tử này, bởi vậy rất có thể đã bị bọn họ nhầm lẫn thành chúng ta. Trên thực tế, người bọn họ muốn giết chính là ta và biểu tỷ phu của ngươi."

Hoa Phi Hoa im lặng, xem ra Nguyệt gia có lẽ đã xảy ra chuyện gì đó, bất quá hắn dù sao cũng chỉ là người ngoài, người ta không nói hắn cũng không tiện hỏi.

Xe ngựa đã hỏng, tạm thời không có địa phương nào có thể mua được xe ngựa, vì vậy một nhóm sáu người kết bạn mà đi. Điều này hóa ra lại làm khổ Nhược Hư, một thư sinh trói gà không chặt như hắn lại cùng một đám võ lâm cao thủ đi với nhau, kết cục thế nào có thể tưởng tượng ra được.

"Nghỉ tạm một chút đi." Giang Thanh Nguyệt bắt gặp vẻ mặt mỏi mệt của Nhược Hư, trong lòng có chút xót xa, vì vậy mới đề nghị với mọi người.

"Nguyệt Thanh cô nương, sắc trời không còn sớm nữa, chúng ta mà không mau chóng lên đường, e rằng sẽ không tìm thấy chỗ dừng chân đâu." Trương Lăng Vân rùng mình nói.

"Biểu tỷ phu, Hoa huynh không có võ công, chúng ta hay là nghỉ ngơi trước đi." Hoa Phi Hoa thở dài một hơi nói.

"Thiếu gia, huynh thế nào? Nếu không, muội cõng huynh đi?" Hàm Tuyết ánh mắt yêu thương nhìn Nhược Hư, ôn nhu nói.

"Tiểu Tuyết, ta không có việc gì." Nhược Hư miễn cưỡng cười, lắc lắc đầu nói.

“Đều cũng tại ngươi, lẽ ra không nên để thiếu gia đi cùng với ngươi, bây giờ thì tốt rồi, trên đường có người đuổi giết còn chưa nói, rõ ràng thiếu gia không có võ công lại muốn người đi đường xa như vậy..." Hàm Tuyết đột nhiên quay sang Giang Thanh Nguyệt hô lên, giọng nói có chút nức nở, "…Nếu thiếu gia xảy ra chuyện gì, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi đâu!"

"Tiểu Tuyết, muội không nên như vậy, chuyện này không liên quan đến nàng ấy." Nhược Hư vội vàng khuyên bảo Hàm Tuyết.

"Sao lại không liên quan đến nàng ấy, nàng ấy liên quan đến mọi chuyện!" Hàm tuyết phẫn nộ nói, "Thiếu gia, muội đã nói cho tiểu thư hành tung của chúng ta rồi, người cũng sắp đuổi tới, tiểu thư đến đây nhất định sẽ khiến huynh trở về ."

"Tiểu tuyết muội muội, hay muội trước tiên hầu hạ công tử nhà muội nghỉ ngơi chút đi." Nguyệt Thiên Hồng đối với quan hệ của những người này có chút hồ đồ, bất quá mặc kệ thế nào, chỉ cần khiến cho các nàng đừng làm ầm ĩ lên là tốt rồi.
Sắc trời rất nhanh đã tối sầm lại, xem ra đêm nay bọn họ chỉ có thể qua đêm ở bên ngoài mà thôi.

"Thiếu gia, thổi một khúc nhạc cho muội nghe được không?" Hàm Tuyết ghé vào lòng Nhược Hư thì thào nói, "Thiếu gia, muội rất muốn nghe huynh thổi nhạc vì đã nhiều năm rồi huynh không chịu thổi nữa."

Nhược Hư từ trong ngực áo rút ra một thanh tiêu. Tiêu dài đến một thước, toàn thân trong suốt, nhưng lại ánh lên sắc xanh biêng biếc. Bốn năm rồi, bốn năm đã trôi qua kể từ khi hắn phát hiện ra hắn yêu thương sư tỷ mình, sau đó hắn rốt cuộc không còn thổi nữa.

Nhẹ nhàng đặt môi lên khe, tiếng tiêu du dương tại bầu trời đêm tĩnh mịch vang lên, lúc đầu vui sướng, về sau trở nên triền miên thống thiết, cuối cùng lại chuyển thành sâu sắc ưu thương. Nhược Hư trong lòng hồi hưởng lại từng chút một trong hơn mười mấy năm qua, khoái hoạt thuở ấu thơ, đa sầu đa cảm thời niên thiếu, bi thương khi biết được sư tỷ phải gả cho người khác, sau khi rời bỏ Hoa Sơn rồi chỉ đành nhớ về sư tỷ qua những dòng tưởng niệm sâu kín, tất cả dường như đều được bao hàm trong khúc nhạc không tên này. Cảm tình mãnh liệt trong khúc nhạc như đã tìm được nơi để phát tiết toàn bộ, bất tri bất giác, khi khúc nhạc đã thổi xong, hắn tự lúc nào đã lệ vương đầy mặt.

Mọi người đều ngây dại, đều chìm đắm trong thủ khúc này, không chỉ vì âm điệu tuyệt vời của nó mà hơn hết bởi vì trong khúc nhạc còn biểu lộ ra những tình cảm thật thắm thiết. Thời khắc này, Giang Thanh Nguyệt phát hiện ra chính mình đã đi quá sâu đến mức không thể tự kềm chế được nữa. Nàng đã bị tiếng tiêu của hắn lay động đến không còn thuốc chữa, nếu nói trước kia nàng chỉ vì lời hứa hẹn với Tiểu Nguyệt, thì bây giờ nàng hoàn toàn vì con người Nhược Hư. Có điều, khúc nhạc của hắn cũng nói cho nàng hiểu được, trong lòng hắn đã có người yêu, người yêu khiến hắn phải khắc cốt minh tâm. Giang Thanh Nguyệt si ngốc nhìn Nhược Hư, trong ánh mắt tràn ngập nhu tình.

Một tiếng thở dài sâu kín làm mọi người bừng tỉnh, đồng thời cũng đánh thức Nhược Hư dậy. Phát hiện trên mặt bỗng nhiên ướt lệ, Nhược Hư bối rối, vội vàng muốn lau đi, nhưng ở phía sau, một ngọc thủ đã ôn nhu đưa tới, nhẹ nhàng lau đi ngấn lệ trên mặt hắn. Quay đầu lại, hắn liền nhìn thấy Giang Thanh Nguyệt ánh mắt ngập tràn tình ý, trong lòng hắn run lên, liền vội vàng quay đầu trở lại.

“Ngươi đã yêu nàng như vậy, sao lại không tranh thủ đi?" Trước mặt mọi người, như u linh bỗng xuất hiện một vị thiếu nữ, xiêm y màu trắng bình thường khoác trên thân vẫn không làm giảm đi phương hoa tuyệt thế của nàng, khuôn mặt thanh lệ xuất trần thoát tục, vừa nhìn đã yêu, khiến cho kẻ khác không thể nào phát sinh những ý niệm khi phụ hay gây gây thương tổn cho nàng được.

"Tiểu thư." Hàm Tuyết vui mừng hô lên một tiếng, bước đến gần. Nhược Hư lại cúi đầu không dám đi cũng không dám nói gì.

"Theo ta trở về đi." Hoa ngọc phượng nhẹ nhàng nói với Nhược Hư.

"Nhị sư tỷ, ta, ta ……" Nhược Hư ngập ngừng không biết nên nói như thế nào.

"Tỷ Tỷ thực sự lo lắng cho ngươi, ngươi hãy trở về đi." Hoa ngọc phượng lại ôn nhu nói.

"Sư tỷ, sư tỷ… người thật thực sự lo lắng cho ta sao?" Nhược Hư trong lòng đau xót, đột nhiên hét lên bằng giọng khản đặc: "Nàng lo lắng cho ta, vậy nàng vì cớ gì còn phải gả cho người khác?" Tất cả phẫn nộ cùng bi thương đều được hắn thét cả ra. Hoa Ngọc Phượng cũng trở nên ngây người, đến lúc này nàng cũng không ngờ Nhược Hư lại nói to như vậy.

"Có một số việc không như ngươi tưởng đâu, dù ngươi nghe được nhưng cũng không nhất thiết đấy là sự thật." Hoa Ngọc Phượng nhẹ nhàng thở dài một hơi nói: "Ngươi theo ta trở về đi, chỉ cần ngươi trở về, ngươi sẽ biết hết thảy nguyên do." Hoa ngọc phượng kỳ thật muốn nói cho Nhược Hư chân tướng sự tình, nhưng bởi đã đáp ứng với Hoa Ngọc Loan, nàng cũng chỉ có thể nói đến mức này thôi, để xem Nhược Hư có thể hiểu được hay không.

Nhược Hư mặc dù thông minh, nhưng mà trong chuyện này hắn lại trở nên ngốc nghếch. Tình yêu - có đôi khi khiến cho người ta trở nên mù quáng, Nhược Hư bấy giờ chính là trong tình trạng này, hắn căn bản không hiểu được ý tứ của Hoa Ngọc Phượng.

"Nhị sư tỷ, đa tạ sự quan tâm của người, nhưng ta sẽ không cùng người trở về đâu, nếu có một ngày ta muốn trở về, ta tự nhiên sẽ trở về, bây giờ người đừng nên ép ta nữa." Nhược cố nén đau xót trong lòng, lạnh nhạt nói.

"Vì sao hai người các ngươi đều giống nhau như vậy?" Hoa Ngọc Phượng khẽ thở dài, "Đã thế, ngươi hãy tự mình cẩn thận đi, có lẽ chuyện này chỉ có đích thân tỷ tỷ đến mới giải quyết được." Áo trắng phiêu phất, Hoa Ngọc Phượng chậm rãi rời đi.

"Tiểu tuyết, có lẽ muội nên lưu lại nơi này, hãy chiếu cố thật tốt cho thiếu gia!" Thanh âm sâu kín động lòng người truyền tới chính vào lúc Hàm Tuyết đang phân vân không biết có nên đuổi theo hay không. Nàng rốt cuộc đã hạ quyết tâm.

"Thiếu gia, vì sao đến cả tiểu thư cũng không thuyết phục được huynh?" Hàm Tuyết trong lòng âm thầm thở dài, "Có lẽ trên đời chỉ có hai người mà tiểu thư không thể thuyết phục được, một người là đại tiểu thư, người còn lại chính là thiếu gia."---------- o0o ----------
zaxion2010 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
101 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của zaxion2010 vì cảm thấy "rất là hay":
*xiao*xiao*, 0919502090, 12inet, 99autoparts, anhyeuemhp9x, atulal25, †™Boy-Buon™†, badboyhp8x, banoihuong, Bastos, bemy2000, beobeo202, bivip052, bleach_93, Bongfellow, brightness, Brothers, canhuynhngoc84, cdtmta, CTHD278, cuong7777, cuong9917, daohuudat, deserted, doantangtu, dothien, dtpt81, duongtamthieu, emmongmolovely, fankiemhiep, gaubongsd, giantelf70, h10, hado151, hatet54, hoamai9, hoangchat11, Hoatay, hungpsx, huyettathan, huynh huu chau, iam_valkyrie, kakaking, keongot09, khongbietvnn, ladykiller2503, lamson_jsc, loiho000, lonely_074, longkhaucusi, longlinhd, longnhatlamtang123, mengundam, metienhiep, micheldung_80, mitterbeo, moonfall123, namplhn2, ngadung, ngovanthanh1959, nguoitrongtoi, nguoiviensuvn, nguyen ngoc lan, nhatsba, phamvantuan1959, phanminhx, phongda, raywhite87, richardchicopee, riversun, rocklina, rongsinhdoi, Ruby-Lin, ryuz07, second2, shinbe1991, shivaacquy, sodua_02, songquan72, swolf298, tam_tlc, thanh7515637, thatwhy12, thuy12813, tinhcukhophai2003, trieuduong, trumduongmon, Truong Khe, unaunan69, vampire062, Vô danh kiếm, vietdream, vinhsamurai, vovietnam, windy00, wwxitrum, x2tranvu, Xuân Cận, yucui, zxhuyxz, ]V[aster
Unread 22-02-2009, 12:56 PM   #10
Default

..:: Tình Kiếm ::..
Quyển 1: Tình Thương
Chương 9: Tình Kiếm Kỳ Cảnh
Tác giả: Tâm Tại Lưu Lãng
Dịch thuật: Kiếp Chủ
Biên dịch + Biên tập: Kiếp Nô
Hoa Sơn Hội - Tàng thư viện
---------- o0o ----------

Tình Kiếm Kỳ Cảnh
Nhược Hư dần dần trấn tĩnh, nhìn quanh bốn phía, hắn phát hiện mọi người đều đang nhìn mình, tất cả đều có vẻ muốn nói gì đó nhưng lại thôi.

“Hứa huynh, nếu ta không lầm, vị cô nương vừa rồi phải chăng là Ôn nhu tiên tử của Hoa Sơn - Hoa Ngọc Phượng?” Hoa Phi Hoa do dự một chút, cuối cùng không kìm được lòng hiếu kỳ, buột miệng hỏi.

Nhược Hư chần chờ nhìn mọi người, nhận ra vẻ mặt Nguyệt Thiên Hồng cùng Trương Lăng Vân như đang chờ đợi, còn Giang Thanh Nguyệt thì nét mặt u oán. Hàm Tuyết lại khép hờ mắt tựa trên người hắn, tỏ vẻ không liên quan gì đến chuyện này.

“Đến bây giờ, ta cũng không muốn giấu mọi người nữa, vị vừa rồi quả thật được giang hồ gọi là Ôn nhu tiên tử Hoa Ngọc Phượng, cũng là nhị sư tỷ của ta.” Nhược Hư khẽ thở dài nói: “ta vốn tên là Hoa Nhược Hư, cũng đến từ Hoa Sơn.”

“Này Hoa huynh đệ, ngươi thật sự không có võ công à?” Nguyệt Thiên Hồng hỏi.

“Thiếu gia thật sự là không có võ công.” Hàm Tuyết ngẩng đầu trả lời.

“Có lẽ mọi người sẽ thấy khó mà tin được, ta tuy lớn lên tại Hoa Sơn nhưng lại không có võ công.” Nhược Hư cười khổ, “ bất quá thực tế đúng là như vậy, ta cũng không biết vì sao, vừa nhìn đến các loại võ công phổ cấp gì gì đó là đã thấy đầu váng mắt hoa, có lẽ ta sinh ra đã không có tư chất của một người học võ.”

“không có võ công thì đã sao, Hoa huynh đệ à, ngươi không biết đó thôi, Hồng muội cả ngày cứ cằn nhằn ta không đủ nhã nhặn.” Trương Lăng Vân cười cười nói, “Nếu ta giống như Hoa huynh đệ thì Hồng muội sẽ không nói ta như thế đâu.”

“Trương đại ca, huynh không cần khuyên ta, kỳ thật trước kia ta cũng chưa từng nghĩ rằng không có võ công thì không tốt.” Nhược Hư cười khổ nói, “ nhưng bây giờ ta thật sự rất hận mình không có võ công, nếu ta võ công cao cường thì sư tỷ nàng, nàng cũng sẽ không…” nói càng về sau, âm thanh ngày càng thấp, giọng điệu trở nên bi thương.

“Thiếu gia, huynh không cần như vậy, mặc kệ huynh có võ công hay không, mặc kệ huynh trở nên như thế nào, Tiểu Tuyết vẫn sẽ ở bên cạnh huynh.” Hàm Tuyết thanh âm khẽ nghẹn ngào, ngã vào lòng Nhược Hư.

Không khí đột nhiên chùng xuống, ngoài Hàm Tuyết ra, đối với chuyện này, người khác không biết nói gì nữa, Nguyệt Thiên Hồng thấp giọng trách Trương Lăng Vân, nói hắn không nên khiến Nhược Hư nhớ lại chuyện thương tâm. Trương Lăng Vân mặc dù cảm thấy mình vô tội nhưng cũng không còn cách nào khác, chỉ đành thành thật tiếp nhận lời giáo huấn của Nguyệt Thiên Hồng. Ôi, ai bảo nàng là thê tử của hắn chứ?

“Ta nói mọi người không cần như vậy đâu, nhân lúc còn sống thì ráng mà vui vẻ một chút đi.” Hoa Phi Hoa phá vỡ bầu không khí nặng nề này, “Hoa huynh đệ, ngươi cũng nên nghĩ thoáng một chút đi, ít ra ngươi còn có Tiểu Tuyết, lại thêm mấy bằng hữu chúng ta cơ mà.”

“Hoa huynh nói phải, mọi người không cần phiền lòng vì chuyện của ta.” Nhược Hư miễn cưỡng cười nói.

“Đinh” một tiếng động lớn truyền tới, mọi người đồng loạt nhìn về phía Giang Thanh Nguyệt, thanh âm là từ chỗ nàng truyền đến.

“Cẩn thận, có nguy hiểm!” Giang Thanh Nguyệt biến sắc nói, thân thể mềm mại bật dậy, trường kiếm nắm chắc trong tay, thân thể hướng đến sát Nhược Hư, ánh mắt bắn ra thần quang nhiếp nhân.

“Người nào lén lén lút lút ở đó, mau cút ra cho ta.” Giang Thanh Nguyệt quát lớn một tiếng.

“Giang tiểu thư, ta có thể tìm được ngươi rồi.” Một bóng người như quỷ mị xuất hiện trước mắt mọi người, thanh âm lạnh lẽo khiến cho ai nấy đều nổi lên một trận hàn ý.

Người này thân thể cao lới, toàn thân vận hắc y che kín gió không thổi lọt, chỉ chừa ra ngoài một đôi mắt, khí thế cường đại gây cho sáu người một loại cảm giác áp bách khó mà tiếp thụ được. Nhược Hư vốn không có võ công nên càng mau chóng không chịu đựng nổi.

Một bàn tay nhỏ bé đột nhiên ôn nhu nắm lấy tay Nhược Hư, một dòng chân khí nhu hòa theo lòng bàn tay truyền tới, nhất thời, Nhược Hư cảm giác cơn khó chịu đã biến mất không chút dấu vết. Hắn không thể không quay đầu cảm kích nhìn Giang Thanh Nguyệt, nhưng lại phát hiện ra toàn bộ tinh thần của nàng đều đang tập trung vào Hắc y nhân kia.

“Ngươi là ai?” Giang Thanh Nguyệt lạnh lùng hỏi.

“Ta là người như thế nào thì các ngươi chờ đến khi đi gặp Diêm Vương hỏi rồi sẽ biết.” Hắc y nhân the thé cười nói, “Giang Thanh Nguyệt ơi là Giang Thanh Nguyệt, ta tìm ngươi lâu lắm rồi có biết không, trên tay ngươi quả nhiên là Tình kiếm, Tình kiếm à Tình kiếm, ta rốt cuộc cũng tìm được ngươi rồi, ha ha ha.” Hắc y nhân đắc ý, phát ra một tràng cười điên dại.

“Đại giang tiêu cục, trên dưới ba mươi bảy mạng người, đều do ngươi giết?” Giang Thanh Nguyệt nghiến răng ken két nói.

“Ba mươi bảy người? Ha ha, ngươi bây giờ hãy chuẩn bị trở về đi? Ngươi trở về sẽ biết là bao nhiêu người.” Hắc y nhân âm hiểm cười, “giang hồ đồn đãi ngươi nhảy xuống vực chết, chỉ tiếc ngươi gạt được người khác nhưng không lừa được ta, ngươi làm sao có thể dễ dàng chết như thế được? Nói đến đây ta phải cảm tạ bọn người Bạch Y lâu mới đúng, nếu không phải bọn hắn ép ngươi sử ra Tình kiếm thì ta còn lâu mới xác định được ngươi.”

“Ngươi đúng là đã mất trí rồi! Ngay cả trẻ em phụ nữ vô tội cũng không tha.” Thanh âm Giang Thanh Nguyệt tràn ngập bi phẫn, theo lời Hắc y nhân nói, nàng âm thầm cảm giác được trong nhà Đại Giang tiêu cục có lẽ đã chẳng còn ai, đại khái là không người nào may mắn có thể sống sót.

“Chỉ cần có thể tìm được Tình kiếm, dù phải giết thêm chục lần nữa ta cũng vui lòng.” Thanh âm của Hắc Y nhân lãnh khốc vô cùng.

“Tình kiếm, tên như ý nghĩa, phải là người tài năng hữu tình mới có được, một kẻ máu lạnh như các hạ đây, cho dù chiếm được Tình kiếm thì cũng có được bao nhiêu năng lực chứ?” Nhược Hư lạnh nhạt nói.

Tất cả mọi người đều rùng mình, không nghĩ Nhược Hư ở phía sau sẽ tiếp lời. Hắc y nhân hai đạo nhãn thần lăng lệ như điện truyền đến, Nhược Hư hai mắt nghênh tiếp, sắc mặt vô cùng bình tĩnh, không chút sợ hãi.

“Không hổ là đệ tử của Hoa Thiên Vân, dù không có võ công nhưng đảm lược cũng không tồi.” Hắc y nhân nói, khẩu khí có chút tán thưởng, bất quá sau đó lại chuyển lạnh, “đáng tiếc, thật đáng tiếc, ngươi nên ngoan ngoãn ở lại Hoa Sơn mới đúng, vì cớ gì lại ra ngoài tìm cái chết cơ chứ?”

“Sinh tử có số, phú quý ở trời, nếu hôm nay ta nhất định phải chết thì dù ở Hoa Sơn ta cũng không thể vô sự, bất quá, ta tin rằng chỉ bằng vào các hạ thì không thể làm tại hạ mất mạng.” Nhược Hư thản nhiên đáp, giọng nói rất tự tin, làm cho tất cả mọi người nao nao, bất quá, cảm giác áp bách do Hắc y nhân đem đến đã biến mất không thấy tăm hơi.

“Nếu ngươi học võ công, tương lai nhất định sẽ trở thành đối thủ lớn nhất của ta!.” Hắc y nhân bình tĩnh nhìn Nhược Hư thật lâu, rốt cuộc cũng chậm rãi nói những lời này, “bất quá, ngươi đã không có cơ hội trở thành đối thủ của ta nữa.”

Vừa dứt lời, trên tay Hắc y nhân đã xuất hiện thêm một thanh trường kiếm ảm đạm vô sắc, cổ tay vừa lật, trường kiếm vừa vạch vừa đâm, mặt đất bằng phẳng bỗng nổi lên một cổ gió lốc thật lớn, trung tâm của cơn lốc cũng hướng Nhược Hư mà bay tới, tất nhiên người đầu tiên Hắc y nhân xuống tay là Nhược Hư chứ không phải Giang Thanh Nguyệt.

Giang Thanh Nguyệt vẫn chú ý động tác của hắc y nhân, lúc này trông thấy hắc y nhân hạ thủ với Nhược Hư tự nhiên sẽ không khoanh tay đứng nhìn, tay nàng run lên, rút thanh kiếm đó ra, đúng là Tình kiếm, là Tình kiếm đã làm cho cả Đại Giang tiêu cục của nàng không một ai sống sót. Chân khí sôi sục, tình kiếm xuất ra một đạo kiếm mang dài đến nửa thước, kiếm mang hướng thẳng đến trung tâm của cơn lốc kia.

Cùng lúc đó, hơn mười bóng nhân ảnh đánh về phía mấy người Nguyệt Thiên Hồng và Hoa Phi Hoa, đều là những tên áo quần đen kịt, khăn đen che mặt, động tác mạnh mẽ linh hoạt, tung chiêu tàn nhẫn, nhắm thẳng vào chỗ trí mạng của người khác.

Hàm Tuyết một lòng bảo vệ cho Nhược Hư, đã ở vào thế cực kỳ rủi ro, mấy người khác tạm thời tuy không có gì nguy hiểm nhưng cũng không có ai có thể thoát khỏi vòng vây, tự nhiên chẳng người nào có thể đến giúp Hàm Tuyết. Giang Thanh Nguyệt bằng vào uy lực của Tình kiếm tạm thời còn có thể chống cự với thế công của Hắc Y Nhân kia, chỉ là trong lòng nàng lại luôn lo lắng cho Nhược Hư, vô hình trung công lực đánh ra đã bị giảm sút.

“Tinh tang, Tinh tang, Tinh tang!” Ba tiếng đàn trong trẻo và rõ ràng đột nhiên truyền tới, âm phù du dương theo đó tiếp tục vang lên không dứt, mọi người đang đánh nhau đột nhiên dừng lại, sắc mặt ai nấy đều trở nên khó coi dị thường.

“Đi thôi!” Hắc y nhân xuất hiện đầu tiên quát lạnh một tiếng. Trong nháy mắt, tất cả hắc y nhân cấp tốc thối lui, bước đi một chốc đã sạch sẽ, một người cũng không còn.

Tiếng đàn đột nhiên dừng lại, chỉ cảm thấy một trận u hương say lòng truyền tới. Sau đó, một thiếu nữ toàn thân xiêm lụa trắng toát phiêu nhiên xuất hiện trước mặt mọi người, phía sau nàng, còn có hai hắc y thiếu nữ tuyệt đẹp đang đứng lặng yên.

Bạch y thiếu nữ ôm một cây bạch ngọc dao cầm trong lòng, những ngón tay mảnh khảnh nhẹ nhàng tì lên phím đàn, đầu khẽ cúi, mái tóc dài đen mượt tự nhiên rủ xuống, che phủ lấy khuôn mặt nàng.

“Huynh thổi tiêu nghe hay lắm!” thanh âm thật êm tai, thiếu nữ chậm rãi ngẩng đầu lên, nhìn Nhược Hư thản nhiên mỉm cười, mặt hoa của nàng lộ ra trước mắt mọi người. Khuôn mặt hiện ra ấy thật xinh đẹp, chỉ dùng một từ ngữ không thể miêu tả hết vẻ xinh đẹp của nàng, ngũ quan hoàn mỹ, da thịt trắng noãn không vẩn bụi trần, thoạt trông gương mặt của nàng làm người ta phát sinh một loại cảm giác tinh khiết khó tả, nhưng ngay lập tức cũng phát hiện ra trong sự tinh khiết ấy còn có một loại yêu mị đủ làm cho nam nhân trong thiên hạ phải phát cuồng, yêu mị đến tận xương tủy, và nụ cười ấy, càng đủ để nghiêng nước nghiêng thành.

“Huynh tên là gì?” thiếu nữ lại nói, tiếp tục nhìn Nhược Hư, chỉ là Nhược Hư hiện tại có chút ngơ ngác, thiếu nữ này thực sự gây cho người khác một lực hấp dẫn quá lớn, mặc dù Hoa Ngọc Loan, Hoa Ngọc Phượng đều là mỹ nữ khó gặp trong chốn võ lâm nhưng chưa bao giờ khiến cho hắn rung động mạnh đến như vậy.

“Tại hạ là Hoa Nhược Hư.” Nhược Hư lúng túng nói, hoàn toàn theo vô thức nói ra.

“Tên ta là Đại Nhi, phải nhớ kỹ đấy, ta sẽ còn đến tìm huynh.” Thiếu nữ cười ngọt ngào, xoay người lượn lờ lướt đi, dường như không hề thấy nàng có động tác gì nhưng đột ngột đã cách xa đến mười trượng, khinh công tuyệt diệu ấy khiến kẻ khác phải líu cả lưỡi.

“Đại Nhi.” Nhược Hư thì thầm, đột nhiên bừng tỉnh lại, trong lòng cả kinh, vừa rồi chính mình bị làm sao vậy? Cảm giác dường như cả người đều không tự khống chế được.

“Cô ta làm thế nào lại xuất hiện ở chỗ này?” Hoa Phi Hoa thì thầm nói, vẻ mặt cũng rất khó coi, tuyệt đối không phải phản ứng bình thường khi nhìn thấy mỹ nữ.

“Đừng bận tâm, hôm nay đương nhiên là cô ấy đến giúp chúng ta.” Giang Thanh Nguyệt giống như đang tự giễu mình nói.

“Thiếu gia, mọi người đi cả rồi, huynh còn muốn gì nữa vậy?” Hàm Tuyết bắt gặp Nhược Hư còn đang ngơ ngẩn xuất thần, liền có chút đố kỵ nói.

“Tiểu Tuyết, ta chỉ là đang suy nghĩ, vì cớ gì mà mấy Hắc y nhân này lại đột nhiên rút lui?” Nhược Hư hơi chột dạ bèn lấp liếm.

“Bởi vì vừa rồi, cô gái xưng là Đại Nhi kia chính là đương kim cung chủ của Ma Cung.” Giang Thanh Nguyệt ở bên cạnh trả lời.

Võ lâm có hai cung, một là Thần Cung, một là Ma Cung. Thần cung vô cùng thần bí, mặc dù tất cả mọi người đều biết trong võ lâm tồn tại người của Thần Cung nhưng không ai xác định được rốt cuộc họ là ai. Còn Ma cung, dù cũng rất thần bí, bất quá người của Ma cung hành tẩu giang hồ đều quang minh chính đại, trên danh nghĩa đệ tử của Ma Cung. Ma cung có 3 đại tuyệt kỷ: Ma Cầm, Ma Tiếu, Ma Vũ. Ma Cầm được xưng tụng có thể khiến cho trong phạm vi mười dặm không vật nào có thể tồn tại được. Ma Tiếu có thể khiến cho mọi người, bất luận là nam hay nữ đều không đành lòng xuống tay với nàng. Còn mị lực của Ma Vũ thì không nam nhân nào có cách ngăn cản được. Đương kim Ma Cung cung chủ được xưng là nhân tài kiệt xuất nhất của Ma Cung trong vòng trăm năm nay, nàng là người đầu tiên luyện được cả ba loại tuyệt kỹ trên đến mức cao nhất, hơn nữa nàng cũng mới có mười tám tuổi. Ma Cung từ trước tới nay đều lấy việc thống nhất hắc đạo, kế đến thống nhất võ lâm làm mục tiêu, vì thế thực lực của Ma Cung không ai dám coi thường. Mặc dù cho đến nay Ma Cung cung chủ này vẫn chưa có hành động đại quy mô nào, nhưng thanh danh của nàng đã sớm truyền khắp võ lâm. Người trong võ lâm thấy nàng cơ hồ đều tự động tránh xa ba bước để tránh rước họa vào thân.

“Hoa huynh đệ, nữ tử này đừng dây vào là tốt hơn, nếu không…” Hoa Phi Hoa thấy thần tình Nhược Hư có vẻ bất ổn, có lòng tốt đề tỉnh hắn, nhưng lời còn chưa dứt đã cảm giác ngoài miệng tê rần, có vẻ đã bị cái gì đó đâm vào. Trước mắt mọi người lại hoa lên, một hắc y thiếu nữ xuất hiện trước mặt, rõ ràng là một trong hai thiếu nữ bên cạnh cô gái tên là Đại Nhi lúc nãy.

“Hoa công tử, đây là tiểu thư sai ta đưa cho người.” Hắc y thiếu nữ hướng đến Nhược Hư khẽ thi lễ, giọng nói rất cung kính, trên tay đưa đến cho hắn một khối ngọc bội màu xanh biếc. Nhược Hư kinh ngạc nhìn ngọc bội, không biết có nên nhận hay không.

“Cầm cho chắc coi chừng rơi, bằng không tiểu thư sẽ giận đấy.” Cô gái cầm lấy tay Nhược Hư, mạnh mẽ đặt vào lòng bàn tay hắn, nhàn nhạt nói. Nhược Hư trong lòng khẽ thở dài, đem ngọc bội cất vào trong người, hắc y thiếu nữ thấy Nhược Hư chịu nhận, dáng vẻ rất hài lòng.

“Hoa công tử xin bảo trọng, nô tỳ cáo lui.” Hắc y thiếu nữ có chút khom người, trước khi rời đi còn hung hăng liếc Hoa Phi Hoa một cái. Hoa Phi Hoa cười khổ trong lòng, không dám nói gì nữa, hiển nhiên vừa rồi hắn bị cô gái này tập kích.

Sau khi hắc y thiếu nữ rời đi, Nguyệt Thiên Hồng cùng mọi người dùng ánh mắt kì quái nhìn Nhược Hư, Hàm Tuyết thì khư khư ôm chặt cánh tay của Nhược Hư, giống như sợ hắn bị cướp đi mất, Giang Thanh Nguyệt thì không có phản ứng gì, chỉ cuối đầu tư lự.

“Hoa huynh đệ thật có phúc, đến cả tín vật đính ước cũng đưa cho ngươi rồi, ta xem lúc này ngươi có muốn trốn cũng không được nữa.” Hoa Phi Hoa như cười mà không phải cười nhìn Nhược Hư nói.

“Ngươi chớ nói bậy, cái gì mà tín vật đính ước chứ, chỉ là một miếng ngọc bội mà thôi.” Hàm Tuyết phùng mang trợn mắt nhìn Hoa Phi Hoa như muốn ăn thịt hắn.

“Tiểu Tuyết à, ngọc bội này khẳng định là không phải vật bình thường, không tin cô cứ bảo Hoa huynh đệ lấy ra cho xem.” Hoa Phi Hoa ra vẻ hiểu chuyện nói.

“Thiếu gia, cho muội xem một chút được không?” Hàm Tuyết dựa vào người Nhược Hư, ngẩng đầu nói, trông dáng vẻ thật đáng thương.

Nhược Hư hơi chần chừ, bàn tay cho vào ngực áo lôi miếng ngọc bội ra. Kỳ thật cả hắn cũng chưa nhìn kỹ, cầm vào thấy ấm áp, nhìn kỹ, trên mặt có khắc ba chữ tiểu Triện mảnh khảnh: Tô Đại Nhi

“Thấy chưa, mặt trên còn có khắc tên của nàng ta, nhất định là tín vật đính ước rồi.” Hoa Phi Hoa đắc ý nhìn Hàm Tuyết nói, tiểu tử này thoáng cái đã quên mất chuyện mình vừa bị một tiểu cô nương đánh. Hàm Tuyết không nói gì nữa, ngồi xuống tại chỗ mà phát sầu.

“Thời gian không còn sớm nữa, mọi người hãy nghỉ ngơi chút đi, ngày mai còn phải lên đường.” Giang Thanh Nguyệt cuối cùng cũng nói chuyện, một câu nhắc nhở mọi người. Mọi người sực tỉnh lại, thì ra quay tới quay lui cũng đã nửa đêm rồi.

Đêm nay, Hoa Nhược Hư theo thói thường vẫn không thể ngủ được. Tô Đại Nhi - một cái tên ôn nhu như vậy, một cô gái xinh đẹp như vậy, nàng lại là Ma Cung cung chủ sao? Hắn không thể nối kết những sự thật đó lại với nhau được.
---------- o0o ----------
zaxion2010 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
96 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của zaxion2010 vì cảm thấy "rất là hay":
0919502090, 12inet, anhyeuemhp9x, atulal25, †™Boy-Buon™†, badboyhp8x, banoihuong, Bastos, bemy2000, beobeo202, bivip052, blackwhale1, bleach_93, Bongfellow, brightness, Brothers, bucwatroioi, canhuynhngoc84, cdtmta, CTHD278, cuong7777, cuong9917, daohuudat, deserted, doantangtu, dothien, dtpt81, duongtamthieu, emmongmolovely, fankiemhiep, gaubongsd, giantelf70, glory4us, h10, hado151, hatet54, hoahongkhongxanh, hoamai9, hoangchat11, Hoatay, hungpsx, huynh huu chau, iam_valkyrie, kakaking, keongot09, khongbietvnn, ladykiller2503, lamson_jsc, loichanlong1, loiho000, longcuuu, longkhaucusi, longlinhd, longnhatlamtang123, mengundam, metienhiep, micheldung_80, mitterbeo, namplhn2, ngadung, nguoitrongtoi, nguoiviensuvn, noobpro01, phamvantuan1959, phanminhx, phongda, raywhite87, riversun, rongsinhdoi, Ruby-Lin, ryuz07, second2, shivaacquy, sodua_02, songquan72, swolf298, tam_tlc, thanh7515637, thatwhy12, thuy12813, tntuan2006, trieuduong, trihoi, trumduongmon, unaunan69, vampire062, Vô danh kiếm, vietdream, vovietnam, windy00, wwxitrum, x2tranvu, Xuân Cận, yucui, zxhuyxz, ]V[aster
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 07:24 AM. Theo múi giờ GMT +8.