Trả lời
Ðiều Chỉnh
Unread 26-07-2009, 11:47 PM   #1
Default Bạch Phát Ma Nữ - Lương Vũ Sinh - Nguồn Văn Đàn

BẠCH PHÁT MA NỮ
Nguyên tác: Lương Vũ Sinh
Dịch: Phong Vũ Song Điêu
Nguồn: http://vandan.vn
-----------------o0o-----------------------
Hồi 1-1
Thiết tiễn thần cung, thiếu niên phù hoạn lớn
Kim an bảo mã, đại đạo chấn hưu thanh
Bấm vào đây để xem nội dung.Một kiếm trời tây, đất trời sập
Ma ảnh tung hoành, sao đoài rơi
Bồ đề có phải do tâm khởi.
Ma quỷ hay không, hỏi để chi?

Là ma hay không là ma? Vì giang hồ sóng lặng, để chỉnh đốn, hoặc sinh đôi trai gái, hay tiêu diêu nhàn tình thế sự?

Để ý khí sấm gào, phất đi mọi vũ mị lạnh lùng?

Tiếc cho giai nhân tuyệt đại, bạc đầu như chưa lão, trăm năm trong thoáng chốc, không phụ lòng minh.

Tài hoa mệnh đoản, mượn thơ nhắm rượu, múa kiếm ngày ngày như hồi ức.
Trên dãy Thiên sơn, ngắm long xà mà múa bút, mực vẫy cả bờ nam.

--- Từ Ký Thấm Viên Xuân

Trời thu tháng chín, phương bắc cỏ úa vàng, có một hàng người gựa đang men theo dãy Đại ba sơn dọc biên giới hai tỉnh Thiểm - Xuyên đi về phía tây. Đi đầu là mấy vũ sư hùng dũng oai vệ, ở giữa có một thân sĩ gần sáu mươi vận áo da khóac áo choàng, thái độ ung dung ngồi trên xe do mấy con ngựa cao lớn mạnh mẽ kéo. Trên ngựa còn có một thiếu niên mày kiếm mắt hổ, bội kiếm vang lên lanh canh.

Thân sĩ ngồi trên xe chính là tổng đốc vùng Vân Quý đang rời khỏi chức vụ, tên gọi là Trác Trọng Liêm, người như là tên, tuy đã từng làm nhiều chức quan lớn nhưng có thể nói là rất thanh liêm. Tuy nhiên tục ngữ nói rất đúng, "Ba năm làm tri phủ, mười vạn tuyết hoa ngân." Hơn nữa y là tổng đốc, chẳng cần biết phải tham ô gì nhưng trên có chiết khấu tiền lương, dưới có thuộc hạ kính lễ, tiền bạc dĩ nhiên không ít. Do đó lần này trả chức về quê, đã thỉnh không ít vị phiêu sư nổi tiếng cùng đi theo hộ tống.

Vị thiếu niên mày kiếm mắt hổ đó không phải là phiêu sư. Gã tuy đi theo đoàn nhưng có một lai lịch khác. Thì ra Trác Trọng Liêm quê quán ở phía bắc, là gia đình thế phiệt, thuộc hàng con cháu trâm anh, nhưng do nhiều tiền của mà không nhiều con cháu, nên vài đời đều đơn truyền. Lão chỉ có một con một cháu, con tên là Hoán tự Trác Kế Hiền, làm quan ở kinh thành, lên đến chức Hộ bộ thị lang. Cháu là Trác Nhất Hàng, từ nhỏ theo cha vào kinh, xem ra năm nay đã mười tám mười chín tuổi.

Trác Nhất Hàng từ nhỏ thông minh hơn người, tổ phụ đối với cậu vô cùng kỳ vọng. Lần này từ quan về quê, đã từng gửi thư cho con, bảo y cho cháu về cùng. Không ngờ cháu lão không đến, người tên Cảnh Thiệu Nam này lại mang theo phong thư của con trai lão tới, trên thư viết cháu lão đang khổ công đọc sách chờ thi cử, không thể quay về. Cảnh Thiệu Nam là bạn thân cùng trường của cháu nội lão, thông hiểu võ nghệ, vừ may có chuyện phải đi về phía tây, nên thỉnh đại nhân mang y theo cho tiện cả đôi đường. Trác Trọng Liêm nói chuyện phiếm với cậu, phát hiện cậu không thông hiểu về thi thư lắm, thầm nghĩ thư sinh học kiếm võ nghệ dù sao cũng có hạn, lại còn cười thầm gã là kẻ đọc sách không xong học kiếm cũng chẳng tới đâu, chỉ là thiếu niên bình thường. Không ngờ rằng những phiêu sư nổi tiếng được mời tới vô cùng cung kính đối với gã, khiến cho Trác Trọng Liêm không khỏi ngạc nhiên.

Hiện thời là năm Vạn Lịch thứ bốn mươi ba thời Minh, Mãn châu quật khởi ở đông bắc, không ngừng xâm phạm, Thần tông tăng thuế ruộng "Liêu hướng" lên đến một phần hai, toàn do nông dân phụ trách, do đó với hoàn cảnh nghèo khổ của bần dân ở vùng tây bắc này, giặc cướp nổi lên liên miên, Trác Trọng Liêm tuy có phiêu sư, vẫn đem theo thân binh hộ tống, thế mà vẫn cảm thấy thập phần bất an.

Ngày ấy họ mới vừa qua cửa Ba Dục, dịch đạo bên núi đột nhiên xuất hiện hai khoái mã, các phiêu sư đi trước đều nhất tề biến sắc!

Cảnh Thiệu Nam ngồi trên ngựa chạy lên, hỏi nhỏ: "Sao vậy?"

Lão phiêu đầu đáp: "Đó là Tây Xuyên song sát."

Cảnh Thiệu Nam nói: "A, thì ra là Bành gia huynh đệ, thiết sa chưởng của bọn họ đã có mấy năm công phu, cần phải lưu tâm một chút."

Khoái mã của Song sát vượt qua, không hề hồi đầu. Lão phiêu sư nói: "Có vẻ như không phải là ra tay gây án."

Cảnh Thiệu Nam khe khẽ cười, ghì cương ngựa chờ xe kéo đến gần điềm nhiên nói với Trác Trọng Liêm: "Lão đại nhân vạn an, không có gì hết, đó chỉ là hai tên tiểu tặc."

Qua một lực nữa, phía sau này có ba khoái mã vượt lên, bụi bốc mù phủ trùm lên xe, nhưng chẳng thèm nhìn nữa mắt. Lão phiêu đầu ngạc nhiên bảo: "Sao cả ba vị đà chủ của Long Môn bang cũng đồng thời xuất động, hay là trong bọn lục lâm đạo tặc đã xảy ra chuyện gì khẩn cấp?"

Cảnh Thiệu Nam kiên cường đáp: "Quản cái gì là lục lâm hay không lúc lâm? Nếu như phạm đến chúng ta, ta không cần dùng đến binh khí trên tay, chỉ bàng một cây cung này cũng đủ đánh cho bọn chúng lạc hoa lưu thủy."

Bọn phiêu sư vâng vâng dạ dạ, một mực vuốt đuôi. Trác Trọng Liêm thấy gã lộ thần sắc kiêu ngạo, thầm nghĩ gã thiếu niên này quả có khẩu khí cực lớn, trong lòng thầm không vui.

Xe ngựa tiếp tục tiến về phía tây, đến khi trời ngã hoàng hôn thì đã ở ngoài Cường Trữ trấn ở cửa Thất Bàn, đường núi chật hẹp. Cửa Thất Bàn này chính là một cửa ải hiểm yếu đi qua biên giới, nó sau lưng là núi phía trước là sông, vách núi hai bờ cao hơn trăm trượng, phía dưới sông bó hẹp thành dòng chảy gấp chỉ khoảng năm sáu trượng, uốn lượn trong sơn cốc giống như vạn mã cùng phi, bọt nước văng tung tóe đụn thành làn sương dày đặc.

Một hàng người ngựa bước ra khỏi sơn khẩu, thấy nửa dặm phía trước có một bạch mã từ từ đi lại, người trên ngựa toàn thân vận y phục màu trắng, phối hợp với bạch mã càng thêm siêu trần thoát tục. Trác Trọng Liêm nhận xét: "Người này dường như là một thư sinh, cô thân không bạn, thật là nguy hiểm. Chúng ta mau lên cùng đồng bạn với gã, mọi người thấy sao?"

Cảnh Thiệu Nam lắc đầu nguầy nguậy, chợt nghe một loạt tiếng lục lạc trong vào vang lên, sáu bảy thớt khoái mã từ sau chạy vuợt lên, chẳng mấy chốc vượt quá xe ngựa, trong khi đó bạch mã thiếu niên ở phíc trước vừa đi vào sơn khẩu chật hẹp. Lão phiêu đầu cả kinh quát lên: "Còn không mau tránh, đụng vào là nguy." Lời còn chưa dứt, khe núi đầu kia chợt bốc lên đám bụi, hơn mười người ngựa đang xông về hướng này. Đám ngựa hai bên cùng ép thiếu niên vào giữa, chớp mắt sẽ va đập vào nhau, Trác Trọng Liêm không khỏi hô lên cả kinh, nhưng chợt nghe thiếu niên kêu lên một tiếng to, bạch mã chợt bay lên cao nhanh như lưu tinh, vượt qua năm sáu trượng bay khỏi mặt sông đáp xuống bờ đối diện. Hai đội người ngựa ấy có kỵ thuật rất tinh luyện, trong lúc khẩn cấp bôn trì thế mà đột nhiên kéo ghì ngựa lại, đối mặt với nhau kẹp chặt cửa núi lại.

Cảnh Thiệu Nam một mình phóng ngựa vọt lên, ôm quyền nói: "Thỉnh hảo hán nhường đường!"

Hán tử râu quay nón dẫn đầu quát trả: "Bằng cái gì mà bảo chúng ta nhường đường? Tài sản tham quan người người đều có thể lấy."

Cảnh Thiệu Nam đáp lại: "Cần nhớ lão gia người không phải tham quan."

Một tên trùm thổ phỉ khác quát: "Muốn nhường đường không khó, để hành lý lại rồi đi!"

Cảnh Thiệu Nam không nói lời nào, đột nhiên lấy thiết cung bắn đạn trên lưng xuống, bắn ra sưu sưu sưu liên tục mấy phát, khiến những người xông lên đều rớt xuống ngựa. Hán tử râu xồm cười ha ha, Cảnh Thiệu Nam đổi tức giận đổi tên, bắn ra một phát, khiến cây cờ đen trong bọn cướp rớt xuống, hán tử râu xồm lúc này mới biến sắc mặt, chạy nhanh lên phía trước lớn tiếng quát: "Ngươi có biết quy củ của lục lâm không?"

Cảnh Thiệu Nam không nói một lời, bắn ra liên tục nhằm vào hán tử.

Hán tử râu xồm nhanh như gió rút thanh đồng đao ở sau lưng ra ngăn lại, đánh tan đám tên đan như mưa rào kia đi, tiếng va chạm vang lên khắp nơi giống như mưa đá rơi xuống rào rào. Cảnh Thiệu Nam càng đánh càng nhanh, hán tử kia dần dần lúng túng tay chân. Trong đám cướp có một hán tử mày rậm mắt to hét lên: "Lai nhi không được vô lễ!" Tay y cũng rút ra một cây đạn cung bắn xuy xuy vào tiếng, đột nhiên tạo ra mấy đạo lữa màu xanh lam giao xoa bay đến. Cảnh Thiệu Nam chỉ có một cây đạn cung không thể dùng một lúc cho hai mục đích, đánh rơi cây "Xà diễm tiễn" đang bay tới, nhưng không ngăn được hỏa tiễn bắn về hướng Trác gia. "Bồng" một phát, bố vải bao trên xe chợt cháy bùng lên, lắc rắc rơi xuống mấy đĩnh bạc trắng phau.

Hán tử râu xồm lúc lắc đầu, nét mặt hiện vẻ thất vọng. Cảnh Thiệu Nam đạn như liên châu, thi triển ra tuyệt kỹ thần đạn là "Bát phương phong vũ", hán tử râu xồm không kịp tránh, một tiếng bặc vang lên, xương cạnh tay trái bị đạn bắn trúng, bước một bước dài ra khỏi vòng chiến, đột nhiên ôm quyền kêu lên: "Tuyệt kỹ thần đạn của Võ đang sơn quả nhiên danh bất hư truyền. Huynh đệ chúng tôi có mắt nhìn lầm, lỡ đắc tội rồi!

Hán tử bắn ra xà diễm tiễn cũng đứng nhỏm người trên lưng ngựa, lớn tiếng nói: "Trước mặt Tử Dương đạo trưởng, thỉnh huynh đệ nói giùm là Hỏa Linh viên và Phiên sơn hổ cảm ân đức không giết năm xưa của lão nhân gia!" Nói xong cười lên một tràng dài, bảo bọn thủ hạ dìu đồng bọn thụ thương lui ra sơn cốc.
deugia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 26-07-2009, 11:48 PM   #2
Default

BẠCH PHÁT MA NỮ
Nguyên tác: Lương Vũ Sinh
Dịch: Phong Vũ Song Điêu
Nguồn: http://vandan.vn
-----------------o0o-------------------
Hồi 1-2
Thiết tiễn thần cung, thiếu niên phù hoạn lớn
Kim an bảo mã, đại đạo chấn hưu thanh

Bấm vào đây để xem nội dung.


Cảnh Thiệu Nam hạ đạn cung xuống, ngửa mặt lên trời cười. Đột nhiên, phía sau lưng có người nói:

- Đạn cung của các hạ thật tốt!"

Cảnh Thiệu Nam ngạc nhiên quay lại, quả nhiên là bạch mã thiếu niên, không biết đã phóng ngựa trở lại bờ sông bên này từ khi nào. Mọi người vừa rồi khẩn trương bận rộn, không hề phát giác được chuyện này. Cảnh Thiệu Nam đáp:

-Điêu trùng tiểu kỷ, chỉ làm trò cười cho chuyên gia!

Bạch mã thiếu niên cười nói:
- Ta làm gì là chuyên gia nào, chỉ dựa vào con ngựa không tệ này mới đào thoát được đại nạn.

Trác Trọng Liêm xuống xe nhìn kỹ bạch mã thiếu niên, thấy lưng ngựa của gã trống không, chẳng hề có hành lý gì, lời nói lại màu mè văn vẻ, lại ra bộ dạng thư sinh, vì thế cất tiếng hỏi:
- Túc hạ có phải là người xuất môn du học hay không? Hiện giờ đường xá không yên, nếu bạt thiệp trường đồ nguy hiểm lắm đa!

Bạch mã thiếu niên khom người đáp:
- Vãn sinh nhập học ở Duyên An phủ, đang khẩn cấp hồi hương để kịp đi thi. Lão bá ở phủ nào chẳng hay có thể cho biết?

Trác Trọng Liêm mỉm cười báo tính danh, bạch mã thiếu niên kinh ngạc thưa:
- Thì ra là Hương tiên bối Trác lão đại nhân, thất kính, thất kính!

Sau đó gã báo tính danh, tên gọi là Vương Chiếu Hi, hai người nói chuyện rất hợp. Vương Chiếu Hi thưa:
- Vãn sinh cô thân vô bạn, nguyện đi theo cùng, nhờ lão đại nhân ra tay che chở.

Cảnh Thiệu Nam nháy nháy mắt, Trác Trọng Liên tuổi già lòng từ, khẳng khái nói:
- Cùng đi với nhau có gì mà ngại? Túc hạ hà tất nói lời như vậy.

Và thế là lão bằng lòng. Cảnh Thiệu Nam lạnh lùng nói:
- Các hạ là một thư sinh mà lại cưỡi lên thần câu như thế, quả thật bội phục.

Vương Chiếu Hi đáp:
- Con ngựa này thuộc giống đại hãn mã ở Tây Vực, tên là Chiếu dạ sư tử, tuy nhiên thần tuấn nhưng rất thuần lương.

Tây bắc có nhiều danh mã, người phổ thông đều biết thuật cưỡi ngựa, Trác Trọng Liêm tuy cảm thấy thớt ngựa này giỏi đến kỳ lạ nhưng không hề có nghi tâm.

Các phiêu sư được Trác gia mời tới vừa rồi nhất mực hộ vệ xung quanh xe, lúc này mới kéo đến bên cạnh Cảnh Thiệu Nam, chờ Trác Trọng Liêm nói xong, cùng hướng đến Cảnh Thiệu Nam bái một lễ. Lão Phiêu đầu làm lễ càng cung kính hơn, cúi rạp người tới gối, dùng giọng thành thật thưa:
- Lão hủ mắt kém, tuy nhiên sớm biết Cảnh anh hùng là một đại hành gia, nhưng không rõ Cảnh anh hùng là cao đệ của Võ Đang, lão hủ cần phải thỉnh Cảnh anh hùng vài chung mới được!

Trác Trọng Liêm nghe thế ngạc nhiên không hiểu. Cảnh Thiệu Nam mỉm cười nâng lão phiêu đầu dậy, đáp lời:
- Cảnh mỗ bất tài, nếu như đã nhóm lửa bên sườn núi, tất tuyệt không thể nửa đường thối lui. Cảnh mỗ chuyến này đến đây không phải bảo tiêu, mà là vì bằng hữu mà không tiếc kẹp đao bên xườn. Lão tiêu đầu, xin ông yên tâm.

Trác Trọng Liêm nghe xong mà càng kinh ngạc. Thì ra Cảnh Thiệu Nam này tuyệt không phải là sĩ tử đọc sách, mà là đệ nhị đại đệ tử của đương kim chưởng môn của phái Võ Đang. Võ Đang Thiếu Lâm chính là Thái Sơn Bắc Đầu trong võ lâm, thanh uy rất lớn. Chương môn nhân của Võ Đang phái hiện thời là Tử Dương đạo trưởng, võ công trác tuyệt. Lão cùng bốn sư đệ là Hoàng Diệp đạo nhân, Bạch Thạch đạo nhân, Hồng Vân đại nhân, Thanh đạo nhân hợp xưng thành Võ Đang ngũ lão. Môn hạ đệ tử có đến hàng trăm. Cảnh Thiệu Nam chính là đồ đệ của Bạch Thạch đạo nhân, là nhân vật xuất quần bạt tụy trong đệ tử đời thứ hai của Võ Đang.

Hán tử râu xồm vừa rồi đánh cướp chính là Phiên sơn hổ Chu Đồng, còn đại hán mày rậm mắt to chính là Hỏa Linh viên Chu Bảo Xuân, đều là hãn phỉ ở biên cảnh vùng Xuyên, võ công còn trên cả Tây Xuyên song sát. Võ Đang phái tự cho mình là võ lâm chánh tôn, do đó đời đời tương truyền hai quy củ: một là không cho phép làm cường đạo, hai là không cho phép làm phiêu sư. Cảnh Thiệu Nam lấy thân phận là môn nhân của Võ Đang hộ tống hành lý cho quan lớn quả thực là chuyện rất hiếm. Lão tiêu đầu một là sơ Hỏa Linh Viên và đồng đảng báo phục, hai là không biết ý định của Cảnh Thiệu Nam, do đó vừa rồi mới nói những lời như thế nhằm kéo Cảnh Thiệu Nam vào cùng.

Trác Trọng Liêm lúc này mới biết Cảnh Thiệu Nam người đầy tuyệt kỷ, không biết cháu của mình sao lại kết thân với dị nhân như vậy, chỉ biết cảm tạ mấy lần. Cảnh Thiệu Nam thần sắc rạng ngợi, đối với Trác Trọng Liên có phần ngạo mạn. Trác Trọng Liêm muốn hỏi gã và cháu mình quen nhau như thế nào, gã chỉ nói qua loa vài câu, thậm chí chỉ cười mà không đáp.

Vị bạch mã thiếu niên Vương Chiếu Hi lộ rõ vẻ thập phần văn nhã tĩnh lặng, trên đường đối với Trác Trọng Liêm và Cảnh Thiệu Nam đều lễ độ cung kính. Đi được hai ngày, mọi người đã vượt quá Cường Trữ, sáp đến Dương Bình quan. Dọc đường không ngừng xuất hiện những nhân vật khả nghi, tụm năm tụm ba, hoặc cưỡi khoái mã, hoặc đánh xa ngựa, qua lại không ngừng trên dịch đạo. Lão tiêu đầu vừa nhìn là biết những nhân vật lục lâm theo dấu, suốt cả hai ngày liền đều hết sức dè chừng, nhưng rất may là không xảy ra chuyện gì. Sau khi qua khỏi Dương Bình quan, những nhân vật khả nghi đó đột nhiên không thấy nữa. Đến nửa đêm họ đã đến Đại An dịch, Trác Trọng Liêm nói:
- Ngày mai là vượt Định Quân sơn, sau đó là đường bằng phẳng rồi.

Bọn tiêu sư đều thở phào, chỉ có Cảnh Thiệu Nam là hiện rõ vẻ đặc biệt khẩn trương, hoàn toàn khác biệt so với thần tình nhàn nhạ lúc đi đường.

Mọi người nghỉ ở khách điếm lớn nhất trong trấn, bạch mã thiếu niên Vương Chiếu Hi chợt vái dài Trác Trọng Liêm, cao giọng thưa:
- Vãn sinh trên được được sự che chở, không dám khi man, vãn sinh có cừu gia lợi hại nhất mực theo dấu, nếu như thoát được đêm nay coi như vô sự. Đêm nay vạn nhất có gió mưa biến động, lão đại nhân bất tất kinh khủng. Chỉ cần treo lên ngọn đèn của Vân quý tổng đốc, nhất định sẽ không bị liên lụy.

Trác Trọng Liêm cả kinh vô cùng, thầm nghĩ lão tiêu đầu đã từng dặn dò mấy lượt, bảo rằng trên đường cố gắng giả làm khách thương, thiên vạn lần đừng trưng ra quan hàm. Chuyện này là do bọn lục lâm thảo khấu rất thích cướp đoạt của đại quan mãn nhiệm. Còn bản thân lão chỉ nghĩ thiếu nhiên này thuần là một thư sinh, không ngờ gã lại cũng là người giang hồ. Bản thân và gã chẳng thân chẳng thích, biết gã bày ra ý gì đây? Chính trọng lúc trù trừ, Cảnh Thiệu Nam chợt chớp hai mắt, chen ngang lời:
- Chuyện đã đến thế này, hợp lại tất cùng có lời, phân ra tất cả hai cùng nguy! Ý tứ của túc hạ lão đại nhân nhất định làm theo! Chúng ta cần phải nói rõ, mọi người phải đồng lòng hợp sức, cùng đề ngự kiếp nạn đêm nay!"

Vương Chiếu Hi khe khẽ cười:
- Cái đó tự nhiên rồi!

Gã tự mình chiếm phòng khách, ở giữa bày tử đàn và hương án, gọi điếm gia hâm hai bình rượu hoa điêu lớn nhiều năm, trên bàn bày hai cái đèn đại ngưu cực lớn cháy sáng, thuận tiện bỏ yên cương ngựa ở góc tường, nói với Cảnh thiệu Nam:
- Các người tránh ra hai bên sương phòng, nếu ta không hô hoán không được xuất hiện.

Lão tiêu đầu và Cảnh Thiệu Nam tuy thấy hành vi của gả kỳ quái, dù sao kiến thức cũng nhiều mà chẳng đoán được gã đang định làm gì.

Gió bấc hiu hiu, sao chuyển đấu dời, đêm từ tư thâm, mọi vật an tĩnh. Vương Chiếu Hi ngồi một mình trong sảnh, ngưng thần nhìn ra ngoài không hề động đậy. Trác gia, từ Trác Trọng Liêm trở xuống, đều không dám ngủ. Lão tiêu đầu hỏi:
- Chẳng lẽ hắn ngồi như thế cho đến lúc trời sáng?

Cảnh Thiệu Nam đột nhiên sụyt khẽ:
- Cấm thanh, có người đến rồi!

Vương Chiếu Hi đang ngồi đó chợt nâng một bình rượu lên, lớn tiếng nói:
- Các vị từ xa đến, thất nghênh, thất nghênh!

Ngoài cửa có bốn đại hán bước vào, người đi đầu mục quang lập lòe, dưới mắt không người, to giọng quát:
- Bằng hữu, bớt việc chút để mau theo ta!

Vương Chiếu Hi cười đáp: "Có chuyện gì thế a!"

Đại hán chợt sầm mặt, đang muốn phát tác, chợt thấy ngoài sương phòng có đèn lồng của Vân quý tổng đốc, cả kinh quát:
- Ngươi là ai vậy? Ngươi chẳng phải là..."

Vương Chiếu Hi chặn lời:
- Làm bảo tiêu mà đến đây chứ sao, các vị coi tiểu đệ mới vừa xuất đạo, không được đạp vỡ chén cơm của ta đó nghe, đi chỗ khác phát tài đi.

Hán tử đó "hừ" một tiếng, mắng:
- Ngươi nhìn lầm người rồi!

Nói xong chợt chấn động hai tay, phóng đến sương phòng.
deugia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 27-07-2009, 11:18 PM   #3
Default

BẠCH PHÁT MA NỮ
Nguyên tác: Lương Vũ Sinh
Dịch: Phong Vũ Song Điêu
Nguồn: http://vandan.vn
-----------------o0o-------------------
Hồi 1-3
Thiết tiễn thần cung, thiếu niên phù hoạn lớn
Kim an bảo mã, đại đạo chấn hưu thanhBấm vào đây để xem nội dung.


Trác Trọng Liêm ở trong phòng thất thanh hô:
- Đây là cẩm y vệ ở kinh thành!

Thì ra cẩm y vệ là cơ quan đặc vụ của triều đình, hán tử đi đầu này chính là một chỉ huy trong cẩm y vệ, tên là Thạch Hạo. Trác Trọng Liêm trước đây làm tổng đốc ở Vân Quý, có một quan viên thuộc hạ bị phạm tội, kinh thành phái cẩm y vệ về giải phạm quan lên trên, và chính là Thạch Hạo dẫn đầu, do đó hiện giờ lão nhận ra.

Nói thì chậm chứ việc diễn ra rất nhanh, Thạch Hạo chỉ cần thoắt cái đã tiến vào sương phòng, Cảnh Thiệu Nam từ bên trong bước ra, tay trái giơ lên hét:
- Người ở đâu? Sao dám kinh động đến lão đại nhân!

Hai tay giao nhau, hai người cùng lùi mấy bước. Trác Trọng Liêm vội vã lên tiếng:
- Thạch chỉ huy, là ti chức ở đây, chẳng hay hoàng thượng có thánh chỉ gì tuyên triệu ti chức không?

Trong thời nhà Minh, hoàng đế đối phó rất tàn khốc và quả ân đối với các đại thần, thường thường nhân vì các chuyện nhỏ mà giao cho cẩm y vệ lăng trì xử tử. Trác Trọng Liêm vừa xong chức vụ, đang lo lắng hoàng đế giải lão về kinh, nên giọng nói có hơi run. Thạch Hạo ngưng mắt nhìn, cũng nhận ra lão, hô lên:
- Quả nhiên là Trác lão đại nhân ở đây? Tiểu nhân tróc nã khâm phạm, vô ý mạo phạm, thỉnh bao hàm thứ tội!

Rồi y lại cười nói tiếp:
- Hoàng thượng đối với Trác đại nhân vô cùng quan hoài, thường thường có nhắc tới, nói Trác đại nhân là quan tốt.

Trác Trọng Liêm lúc này mới định lại hồn, vội vã chấp tay mời y uống rượu. Thạch Hạo đáp:
- Trác đại nhân khách khí như vậy tổn thọ tiểu nhân mất. Tiểu nhân thánh chỉ tại thân, không dám ở lâu, lão đại nhân thông cảm bỏ quá cho.

Nói rồi y soái lĩnh ba cẩm y vệ lui ra, trước khi đi nhìn thật sâu vào Cảnh Thiệu Nam và Vương Chiếu Hi, lớn tiếng cười nói:
- Trác đại nhân thỉnh được hai bảo tiêu thật là cứng đó nghe!

Thạch Hạo đi rồi, Cảnh Thiệu Nam nhìn lại, thấy trên mặt đất để lại dấu chân sâu đến hơn nửa thốn, cười lạnh nói:
- Tên nô tài này chỉ thích hiển lộ võ công, làm sao so được với Vương hiền đệ thâm tàng yếu nhược.

Trác Trọng Liêm ở trong phòng lúc này chợt khẩn cấp gọi:
- Cảnh hiền điệt, mau tới đây, tới đây!

Trác Trọng Liêm già cả trải đời, nên khi cơn kinh hồn vừa định đã chợt nghĩ tới một điều: cẩm y vệ trong kinh truy tung đến đây, bạch mã thiếu niên tất định là một khâm phạm trọng yếu, lão bị gã lợi dụng trở thành lá bài chắn tên của khâm phạm, sau này bị hoàng thượng tra ra, thì đó là tội diệt toàn gia. Đến lúc này không cần thiết gì đến lời ngắn ý dài, lập tức gọi Cảnh Thiệu Nam vào lén nói cho biết. Cảnh Thiệu Nam cười lạnh đáp:
- Cái đó tôi đã sớm nhìn ra rồi.

Trác Trọng Liêm còn muốn nói thêm, gã đã quay người bỏ ra ngoài.

Ngoài sảnh đường ánh nến vẫn lung linh, Vương Chiếu Hi đang uống từng bát rượu lớn. Cảnh Thiệu Nam sầm mặt cười hăng hắc bảo:
- Hiền đệ, ngươi thật là đại hành gia trong giang hồ, ngu huynh bội phục sát đất!

Vương Chiếu Hi đáp:
- Cảnh huynh bất tất phát nộ, tiểu đệ chẳng qua là bất đắc dĩ mà thôi.

Cảnh Thiệu Nam xoay chuyển hai mắt, chợt thò trảo ra chộp lên vai gã, quát trầm:
- Ngươi dám đem môn nhân Võ Đương ta ra mà hí lộng?

Vương Chiếu Hi khẽ lắc vai, tả chưởng của Cảnh Thiệu Nam kêu hô một tiếng đánh lên ngực gã. Vương Chiếu Hi mỉm cười, cơ thịt khẽ co rút, chưởng của Cảnh Thiệu Nam chợt lệch qua một bên, Vương Chiếu Hi vẫn ngồi im trên ghế như chẳng có chuyện gì. Cảnh Thiệu Nam không khỏi giật mình cả kinh, tay trái cầm nã, tay phải điểm huyệt, một chiêu hai thức đột nhiên đánh ra. Đây chính là một trong ba mươi sáu thức đại cầm nã thủ của Võ Đang phái, Vương Chiếu Hi nếu vẫn ngồi trên ghế thì xem ra rất khó tránh được. Không ngờ tay trái của Cảnh Thiệu Nam vừa đến, khuỷu tay chợt cụng một cái, nhanh như chớp hóa giải thế cầm nã thủ, rồi tay phải cất lên đỡ khuỷu tay của Cảnh Thiệu Nam, thấp giọng quát:
- Cảnh huynh, huynh và ta khoan hãy động thủ, cường địch lại đến rồi! Huynh và ta hợp tất lưỡng toàn, phân tất lưỡng vong!

Cảnh Thiệu Nam ngưng thần nghe ngóng, quả nhiên từ xa vọng lên tiếng huýt dài, sắc mặt liền biến:
- Ngươi đang làm cái trò yêu quỷ gì vậy? Tốp này vừa đi, tốp khác lại đến.

Vương Chiếu Hi cười đáp:
- Lần này mới là cường đạo chân chính. Thật không dám giấu, năm nhóm cướp lợi hại nhất biên giới vùng Xuyên đều có mặt ở đây trong đêm nay!

Cảnh Thiệu Nam tức giận quát:
- Trác đại nhân chẳng có bao nhiêu ngân lượng, các ngươi hà tất phải cả vú mà lấp miệng em, trong ứng ngoài hợp?

Vương Chiếu Hi cười:
- Ngươi cho ta là nội ứng sao? Kẻ bọn chúng muốn cướp là ta, không phải cái lão Trác đại nhân quái gì đó của ngươi. Nhưng nếu bọn chúng thuận mắt bắt dê, cướp của tiểu đệ xong rồi cướp luôn của các người, thì biết đâu cũng dám lắm!

Cảnh Thiệu Nam bán tín bán nghi, thầm nghĩ: Ngươi vai không hành lý, hai tay trống không, cướp cái quỷ gì của ngươi? Vương Chiếu Hi chợt trầm giọng nói:
- Mau chóng lui vào sương phòng, lột đèn có quan hàm xuống, có thể sẽ không chịu cảnh thành môn thất hỏa, ương cập trì ngư (Chú: Cửa thành cháy, vạ đến cá dưới ao - Lấy tích là cửa thành cháy, người ta lấy nước dưới ao lên cứu hỏa, làm cho cá chết vì hết nước).

Cảnh Thiệu Nam hơi chần chờ, Vương Chiếu Hi chợt đứng lên nói nhỏ vào tai gã vài câu, Cảnh Thiệu Nam không thể không gật đầu, vội vã lui ra.

Qua một lúc nữa, tiếng huýt càng lúc càng gần. Vương Chiếu Hi mở cửa lớn ra, ngoài cửa tiến vào hơn mười hán tử, cao cao thấp thấp đứng đầy cả phòng. Cảnh Thiệu Nam vừa nhìn, nhận ra ba đà chủ của Long Môn bang ở trong đó. Mặt lão tiêu đầu hiện giờ xanh như tàu lá, khe khẽ nói:
- Lần này tiêu rồi, có đến ba nhóm địch nhân lợi hại kéo đến. Ngoại trừ Long Môn bang, còn có Phương thị huynh đệ của Đại Ba sơn Hắc Hổ nham, và Mạch thị tam hùng của dãy Định Quân sơn.

Cảnh Thiệu Nam đáp:
- Còn có hai nhóm nữa chưa đến, ngươi chờ xem đi!

Mạch thị tam hùng của Định Quân sơn có lão đại Mạch Phùng Xuân đứng ở giữa, quét hai mắt nhìn quanh cất tiếng cười khành khạch:
- Thật có ngươi ở đây rồi, kim châu bảo bối giấu ở đâu? Còn không mau lấy ra? Có phải là lén giấu chung trong hành lý của cẩu quan đó?

Vương Chiếu Hi nhạt giọng đáp:
- Mạch lão đại, ngươi là kẻ già dặn trên giang hồ thế mà lại chẳng nhìn ra hay sao? Nghe đại danh đã lâu, nhưng chẳng qua là như thế. Chưa cần động thủ thì ngươi đã thua một chiêu rồi!"

Nói xong gã bật cười ha hả. Tổng đà chủ của Long Môn bang tên là Đồ Cảnh Hùng cũng cười ha ha mấy tiếng, giơ ngón tay cái lên bảo:
- Lão đệ, có phải ngươi không đó? Ngươi lấy ra đi để bọn ta kiến thúc một chút, chúng ta là bằng hữu tốt trên giang hồ mà.

Vương Chiếu Hi từ từ đứng lên, nhặt yên cương ở góc tường lên đặt trên bàn, chỉ nghe chiếc bàn gỗ kêu lên răng rắc. Gã rút bội kiếm, khe khẽ chặt lên. Yên ngựa vốn đen xì xì chẳng bắt mắt tí nào, ai nhìn qua đều cho nó làm bằng gỗ, nào ngờ chỉ chém một phát, tức thời kim quang lộ ra, dưới lớp vỏ đen đó thì ra toàn là vàng ròng, bên trên còn có hơn mười viên lục bảo châu tròn trịa mê người. Quả thật là dưới yên ngựa đầy kim quang bảo khí, ánh sáng lập lòe. Mạch thị tam hùng đưa mắt nhìn nhau, không nói được tiếng nào.

Thì ra bọn lục lâm đại đạo có kinh nghiệm trong giang hồ vừa nhìn hành lí của khách thương là đoán được có bao nhiêu kim châu tài bảo, trăm lần không sai một. Năm cỗ cường đạo ở biên cảnh vùng Xuyên đã theo dấu Vương Chiếu Hi rất nhiều ngày, thấy vó ngựa của gã đi tới đâu bụi trần bốc lên đến đó, rõ ràng là trong người có không ích kim châu trọng bảo, nhưng không nhìn ra gã giấu ở đâu, không ngờ thì ra chúng được giấu trong yên ngựa.

Vương Chiếu Hi cười ha hả, cầm cái bàn đạp chân lên nhạt giọng nói:
- Mọi người đều là kẻ đồng đạo, tiểu đệ không có gì để kính ý, cái bàn đạp này coi như là dâng tặng đồng đạo vùng biên giới Xuyên Thiểm, coi như là lễ vật nho nhỏ a!

Lục lâm quần hùng đưa mắt nhìn nhau, Mạch Phùng Xuân trầm giọng nói:
- Ngươi giỏi lắm, chúng ta nhận là kém rồi!

Nói xong không tiếp bàn đạp, chuyển thân bước ra. Cảnh Thiệu Nam từ trong sương phòng lén nhìn ra ngoài, vừa định thở phào nhẹ nhõm, nhưng khi Mạch Phùng Xuân vừa bước đến cửa, ở ngoài đã có tiếng cười kiệt kiệt vang lên, bóng người lấp loáng, chợt thấy có một lão đầu mập lùn tiến vào, miệng ngậm một ống điếu lớn, không ngừng tỏa ra từng luồng khói xanh, cất giọng quai quái nói:
- Hay nhe, không chờ ta tới mà các ngươi đã phân chia tang vật rồi à?

Mạch Phùng Xuân thưa:
- Thiệu đại ca, chúng ta chia của vậy.

Lão đầu mập lùn đưa ống điếu chỉ:
- Cái gì mà của, ta đã sớm nhìn ra trong yên ngựa có quỷ, lời của các ngươi ta đã nghe hết rồi, ta không phải là ăn mày, muốn dùng cái bàn đạp này thi ân cho ta à? Sao có thể như vậy được!
deugia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 31-07-2009, 07:06 PM   #4
Default

BẠCH PHÁT MA NỮ
Nguyên tác: Lương Vũ Sinh
Dịch: Phong Vũ Song Điêu
Nguồn: http://vandan.vn
-----------------o0o-------------------
Hồi 1-4
Thiết tiễn thần cung, thiếu niên phù hoạn lớn
Kim an bảo mã, đại đạo chấn hưu thanh


Bấm vào đây để xem nội dung.

Cảnh Thiệu Nam đứng bên trong nhìn rất rõ, gã tuy chưa hề gặp mặt lão đầu mập và lùn đó, nhưng nhìn cách ăn mặc và hình dáng của lão, liền biết đó chính là Độc cước đại đạo Thiệu Tuyên Dương ở vùng Thiểm Nam. Ống điếu của lão là binh khí ngoại môn rất hiếm có, có thể dùng làm điểm huyệt quyết hoặc ngũ hành kiếm. Lão là nhân vật có danh trên giang hồ, nhưng không ngờ lại vô lại đến như vậy.

Vương CHiếu Hi mỉm cười nói:
- Thiệu lão gia tử, ông là tiền bối của ta, cái yên ngựa này hiếu kính lão già ông cũng chẳng uổng, có điều ta còn có một vị bằng hữu, hắn tuyệt không chịu như vậy!

Thiệu Tương Dương lên giọng:
- Vị bằng hữu đó đó, thỉnh ra đây gặp mặt.

Lời chưa dứt, từ trong phòng có một người xông ra, tiếp đó là tiếng ngân dài:
- Võ Đang môn nhân Cảnh Thiệu Nam bái kiến các vị tiền bối.

Thiệu Tuyên Dương đảo mắt hỏi:
- Ngươi là môn hạ của Võ Đang à? Chúng ta thân cận thân cận chút nha.

Nói xong lão đưa tay ra bắt, ba ngón móc lại theo thủ pháp phân cân tiêu cốt vô cùng lợi hại, không ngờ Cảnh Thiệu Nam ngữa lòng bàn tay ra tiếp, cổ tay khẽ xoay, dùng thủ pháp "Tàm hoàn sao nguyệt" của Võ Đang giải khai thủ pháp của Thiệu Tuyên Dương. Tay trái của Thiệu Tuyên Dương chợt án lên đầu vai của gã, bảo:
- Giỏi ha!

Cảnh Thiệu Nam bước ngang, đan điền rướn lên, khí dồn lên khắp người, hai tay khẽ ôm, khuỷu tay trái giơ chếch lên, dùng một chiêu "Ngư phu sái võng" phá tan thế cầm nã thủ của Thiệu Tuyên Dương. Thiệu Tuyên Dương cười ha hả nói:
- Quả nhiên là môn hạ Võ Đang!

Cảnh Thiệu Nam để lộ ra hai tuyệt kỹ của Võ Đang, lập tức khiến Thiệu Tuyên Dương cả kinh. Nếu luận về võ công, Thiệu Tuyên Dương vẫn còn trên Cảnh Thiệu Nam. Nhưng Võ Đang phái là võ lâm chánh tông, hiện giờ cực thịnh, lục lâm hảo hán không ai không cố kỵ. Thiệu Tuyên Dương lùi về sau phát lời:
- Túc hạ sao chịu khổ đi vào vũng nước đục này làm chi!

Cảnh Thiệu Nam hỏi vặn lại:
- Cái gì mà nước đục? Chúng tôi đồng hội đồng thuyền. Vàng bạc là chuyện nhỏ, uy danh của phái Võ Đang không thể vì chuyện này mà bị ảnh hưởng.

Thiệu Tuyên Dương cười khan, đột nhiên nói:
- Võ Đang môn nhân trước giờ không hề làm bảo tiêu, cũng không làm cướp, ngươi sao có thể đồng hội với hắn?

Cảnh Thiệu Nam đáp:
- Chuyện giang hồ ai ai đều có thể quản, ngươi ỷ chúng hiếp cô, lọt vào mắt ta sao ta có thể dung được.

Thiệu Tuyên Dương cười hỏi:
- Sư phụ của ngươi kêu ngươi quản à? Vì sao chỉ phái có một mình ngươi tới?

Cảnh Thiệu Nam đáp:
- Giữa đường gặp chuyện bất bình, bạt đao tương trợ, cần gì mệnh thầy?

Vương Chiếu Hi vội nháy mắt với gã, Cảnh Thiệu Nam chợt tỉnh ra, nói tiếp:
- Võ đương đệ nhị đại đệ tử tụ hội ở Thiểm Tây, chính là muốn gặp mặt các nhân vật có đầu có mặt trong võ lâm các ngươi.

Thiệu Tuyên Dương hơi ngẩn người. Lão vốn tính nếu như chỉ có mình Cảnh Thiệu Nam, thì có thể giết luôn hắn, hủy thi diệt tích rồi tính tiếp. Hiện giờ nghe nói đại đệ tử đời thứ 2 của Võ Đang tụ tập, nhất định là đến khá nhiều, Thiệu Tuyên Dương dù có lớn gan đến đâu cũng không dám đối mặt với quần hùng Võ Đang, liền thu ống điếu lại cười nói:
- Túc hạ hà tất bực mình đến như thế, nếu như vị này là bằng hữu của ngươi, thì chúng ta không ngại để lại chút giao tình.

Cảnh Thiệu Nam khẽ dãn mặt ra, không tự giác dùng tay áo lau mồ hôi trán. Thì ra sau khi gã thử hai chiêu, biết không phải là đối thủ của quần hùng, chỉ là nhờ uy phong của phái Võ Đang mới làm cho địch nhân sợ rút lui. Kỳ thật chuyện tụ hội của đệ tử đời thứ hai của Võ Đang không phải là giả hoàn toàn, Tử Dương đạo nhân đã từng phái bốn đệ tử đến làm việc, như vậy luôn gã nữa là năm, nhưng bốn người kia và gã chưa hề gặp nhau.

Thiệu Tuyên Dương thấy gã lấy tay áo lau mồ hôi, đột nhiên đứng lại bất động, hai mắt sáng ngời. Vương Chiếu Hi thầm kêu "Không xong", thì Thiệu Tuyện Dương chợt ngửa lên trời cười ba tiếng, lạnh giọng hô:
- Quy đại ca, ngươi đến đúng lúc lắm. Ngươi nói coi tiểu tử này có đang nói dối không?

Đột nhiên có một luồng cường phong nổi lên, nến trong đại sảnh lập lòe muốn tắt, một lão nhân mặt đỏ vừa cao vừa lớn đột nhiên từ bên ngoài nhảy vào, lớn tiếng cười bảo:
- Võ Đương phái đến bốn tên, nhưng bị người ta bắt hết. Người khác dám đụng đến Võ Đang phái, vì sao chúng ta không dám? Tiểu tử này có một mình ở đây, chúng ta đánh chết hắn quảng ở núi hoang cho sói ăn là được. Cho dù Võ Đang ngũ lão có tìm đến, món nợ này cũng không thể tính lên người chúng ta, vị tất có người thế chúng ta chịu họa.

Cảnh Thiệu Nam không khỏi ngầm cả kinh, xem thanh thế của Hồng diện lão nhân như vậy, nhất định là Xuyên Đông đại đạo Ưng trảo Vương Quy Hữu Chương chứ không sai. Nhưng lão vì sao lại biết Võ Đang có phái tới bốn người, và bốn người này lại bị người nào đó bắt vậy?

Thiệu Tuyện Dương cũng giật mình cả kinh, kêu lên:
- Quy đại ca, chậm chút, huynh nói là do nữ ma đầu đó xuất thủ phải không? Nơi này đâu phải phạm vi quản hạt của ả?

Quy Hữu Chương đáp:
- Ngươi sao lại nhát gan như vậy. Lục lâm đạo vùng Xuyên Thiểm chúng ta dù sao cũng không thể để cho một con nhóc hậu bối đè lên đầu được.

Miệng lão nói thế, tay không chậm chút nào, đầu vai nhếch lên, bàn tay to bè như cái quạt mo đã biến thành trảo phóng tới. Cảnh Thiệu Nam thấy chưởng tâm của lão đỏ chót, nào dám nghênh tiếp, liền rụt người lại phía sau, chân phải đưa lên.

Thế lùi của gã theo chiêu "Bạch Bố huyệt", Quy Hữu Chương cười khành khạch quái đản, lắc người phóng tới, thân trên thẳng đứng, tay phải giương ra như năm móc câu bấu vào gân chân của Cảnh Thiệu Nam.
del_i3 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
19 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của del_i3 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 01-08-2009, 07:49 PM   #5
Default

BẠCH PHÁT MA NỮ
Nguyên tác: Lương Vũ Sinh
Dịch: Phong Vũ Song Điêu
Nguồn: http://vandan.vn
-----------------o0o-------------------
Hồi 1-5
Thiết tiễn thần cung, thiếu niên phù hoạn lớn
Kim an bảo mã, đại đạo chấn hưu thanh


Bấm vào đây để xem nội dung.

Mạch thị tam hùng, Long môn tam đà rụt tay bất động, chỉ có Phương gia huynh đệ hô:
- Huynh đệ chúng tôi nguyện nghe theo sự điều động của Quy đại ca.

Quy Hữu Chương liếc Thiệu Tuyên Dương, buông giọng:
- Được ha, tình nghĩa huynh đệ mấy chục năm xem ra quá uổng.

Thiệu Tuyên Dương cười khổ:
- Đại ca nếu muốn làm, tiểu đệ chỉ còn biết nghe theo mà thôi.

Quy Hữu Chương gầm lên như hổ rống, vỗ xuống bàn chồm người tới vươn trảo ra, Vương Chiếu Hi lắc người tránh khỏi. Phương gia huynh đệ xông tới từ hai bên phải và trái, Vương Chiếu Hi tà tà xoay người, chợt phát ra một chiêu "Tả hữu khai cung" đánh bật Phương gia huynh đệ ra. Quy Hữu Cương phạt ngang tay, móc hai ngón trỏ và giữa, rồi chợt đâm ra điểm vào hai mắt của Vương Chiếu Hi. Vương Chiếu Hi đột nhiên sử sụng một chiêu "Phượng điểm đầu" nhày sang một bên, cười lạnh nói:
- Quy lão đại, ngươi đã trúng phải kế hoãn binh của ta, ngươi muốn cướp thì cướp sớm một chút, hiện giờ muốn cướp thì đã muộn rồi. Ngươi nghe coi bên ngoài có tiếng gì?

Quy Hữu Chương kinh ngạc lắng nghe, bên ngoài có tiếng lách cách trống canh, nghe qua thì đã vào canh năm. Vương Chiếu Hi cười bảo:
- Ngươi nghe rồi chứ, canh năm đã điểm, Ngọc La Sát lập tức sẽ đến, Quy lão đại ngươi còn không dừng tay thì sẽ chết không chỗ chôn thây!

Quy Hữu Chương quát lên:
- Tiểu tử, ngươi muốn kéo dài thời gian thì xuống gặp diêm vương trước mà kéo!

Nói xong phất ra một chưởng đánh vù nhắm thẳng vào đầu Vương Chiếu Hi. Trong tiếng cười lớn, Vương Chiếu Hi xuất thủ như điện, đánh ra hai chiêu khiến cho hai cầy đèn nến to như cái đùi trâu tắt ngóm, căn phòng tức thời tối đen. Cảnh Thiệu Nam ép sát tường đình chỉ hô hấp. Bọn cướp tuy người nhiều thế lớn, nhưng trong hắc ám thế này không dám vọng động. Quy Hữu Chương ngưng thần lắng nghe, muốn mượn âm thanh mà tiến đánh, phía người chợt vang lên tiếng cười trong trẻo, nghe có vẻ rất xa nhưng lại dường như ngay cửa. Mắt mọi người chợt sáng rực lên, cửa mở, một đội thiếu nữ tiến vào, trước có bốn người tay nâng đèn, sau có bốn người chia ra hai bên tả hữu cùng quây quần một thiếu nữ đẹp tựa thiên tiên, mặc áo vàng hồng hạnh, thắt lưng màu trắng, mắt như nước mùa thu, mi dài cười tươi cùng bước vào. Quần đạo trong phòng trơ ra như phỗng, vài tên còn lộ vẻ mặt tái đen, co rúm người lại không dám động đậy chút nào.

Vương Chiếu Hi vui vẻ cười nói:
- Luyện nữ hiệp, gia phụ gửi lời hỏi thăm lão nhân gia của cô.

Thiếu nữ đó gật đầu, đáp:
- Người khỏe.

Vương Chiếu Hi nói:
- Gia phụ nhờ ta mang cái yên ngựa này cho cô, bọn chúng....

Thiếu nữ cụp mắt cười, cắt ngang:
- Mục đích ngươi đến đây ta đã sớm biết, bọn chúng nhìn trúng cái yên ngựa này rồi sao?

Đôi mắt phượng chợt quét hết một vòng, Thiệu Tuyên Dương vội lên tiếng:
- Ta không biết là của lão nhân gia ngài.

Cảnh Thiệu Nam cười thầm, nữ lang này xem ra tối đa là hai mươi tuổi, Thiệu Tuyên Dương từng ấy tuổi đầu rồi mà mở miệng ra đã xưng người ta thành lão nhân gia rồi.

Thiếu nữ khẽ nhướn mày, rồi cười lạnh nói:
- Kẻ không biết thì không có tội, các ngươi hãy cùng ta hồi sơn a.

Dừng lại một chút, nàng chợt cười nói:
- Quy lão đại, cống vật tháng này của ngươi vẫn còn chưa giao tới, bộ quên luôn rồi sao?

Quy Hữu Chương cố gắng điều hòa hô hấp, định thần rồi chợt hét lên:
- Ngọc La Sát, người khác sợ ngươi nhưng ta không sợ. Nơi này còn không phải là địa giới của ngươi, cái yên ngựa này của ta chắc rồi.

Nói xong liền tiến một bước, nào ngờ bị thiếu nữ có biệt danh "Ngọc La Sát" ấy hỏi:
- Còn có vị nào muốn nhúng tay lấy cái yên ngựa này nữa không?

Mạch thị tam hùng, Long môn tam đà đều hoảng hốt lùi lại, cùng thưa "Không dám!" Thiệu Tuyện Dương tái ngắt mặt mày, ấp úng không nói được tiếng nào. Phương gia huynh đệ im lặng không nói gì, nhưng vẫn tiếp bước theo sau Quy Hữu Chương. Ngọc La Sát chợt cười dài bảo:
- Quy lão đại, ai cần ngươi sợ a!

Quy Hữu Chương đang xông lên đến nơi, cách tay như cái quạt phóng tới, Ngọc La Sát không động thanh sắc tí nào. Một trảo của Quy Hữu Chương đánh tới, chợt không thấy người địch nhân đâu nữa, vội vã lùi lại, nhưng vẫn không kịp, hậu tâm chợt đau nhói, tức thời ngã quỵ xuống đất. Phương gia huynh đệ chưa kịp nhìn rõ đã đồng thời chịu mỗi người một chưởng của Ngọc La Sát, kêu thảm liên hồi, lăn lộn dưới đất.

Trong sát na là thế mà Ngọc La Sát đã liên tiếp hạ luôn ba độc chiêu, khiến cho ba tên đại đạo có tiếng trong giang hồ ngã lăn trên mặt đất, hơn nữa còn đứng cười tủm tỉm như không có chuyện gì, khiến lục lâm quần hào vô cùng khiếp phục. Ngọc La Sát nói với Mạch thị tam hùng và Long môn tam đà:
- Không liên quan đến các ngươi, các ngươi đứng lên!

Thiệu Tuyên Dương liên tục cầu xin, Ngọc La Sát cười lạnh không đám.

Trong ba người bị độc chiêu có Quy Hữu Chương võ công cao nhất, khi bị đánh trúng liền vận nội lực đề ngự nhẫn chịu cơn đau, do đó lúc đầu không kêu gào thảm thiết như Phương thị huynh đệ. Nào ngờ không vận khí đề ngự còn đỡ, một khi vận khí đề ngự rồi, trong thân thể tức thời như bị vạn con độc xà căn loạn, ngũ tạng lục phủ nhộn nhạo, khiến ngay cả kêu cũng không phát ra được âm thanh nào. Người bên cạnh thấy trên đầu y nhiệt khí đằng đằng, từng giọt mồ hôi to như hạt đậu ứa ra liên từng, cơ mặt co dúm liên hồi, sự đau khổ khiến gương mặt biến cả hình. Đây quả thực là khốc hình tàn nhẫn nhất trong thiên hạ!

Phương thị huynh đệ kêu lên:
- Cầu xin lão nhân gia người khai ân mau giết chết chúng tôi đi!

Mắt của Quy Hữu Chương chợt lộ ra, nhưng chẳng thốt lên được tiếng nào. Ngọc La Sát cười ngọt ngào bảo:
- Phương gia huynh đệ, hai ngươi là tòng phạm nên tội giảm một bậc, miễn hình phạt cho các ngươi vậy.

Nói xong bàn chân thon chợt phóng ra, đá mỗi người một cước, hai huynh đệ kêu thảm một tiếng rồi chợt bất động. Cảnh Thiệu Nam nhìn mà kinh tâm động phách, không ngờ thiếu nữ xinh đẹp như vậy mà giết người không chớp mắt tựa như một nữ ma vương.

Ngọc La Sát giải quyết xong Phương gia huynh đệ, bèn quay sang ngoắc Thiệu Tuyên Dương:
- Ngươi qua đây!

Hai tay Thiệu Tuyên Dương dựa hẳn vào vách tường, toàn thân run rẩy, lần dò từng bước tới. Ngọc La Sát dịu giọng bảo:
- Ngươi và Quy lão đại là huynh đệ mấy chục năm, giao tình thật không tệ a!

Thiệu Tuyên Dương sợ điếng cả người, vội vã thưa:
- Nữ hiệp người minh giám, chuyện này không có phần của tôi.

Sắc mặt của Ngọc La Sát chợt trầm xuống, nghiêm giọng rít mắng:
- Uổng cho ngươi làm cường đạo nhiều năm, cấm kỵ của nghề cường đạo ngươi lại không biết sao? Ngươi thậm chí chẳng có chút nhãn quang nào, lại còn ở trong lục lâm sính cường, xưng bá cái gì đó? Hắn chỉ là một thiếu niên đơn thân áp vận kim bảo, nếu không có thế lực đỡ đầu cực lớn sau lưng thì làm sao mà dám? Nói thật cho ngươi biết, lễ vật này của hắn chẳng phải là dâng cho ta, ta cũng không dám ra tay cướp đoạt, ngươi biết được bao nhiêu về lai lịch của hắn? Không chịu hỏi cho rõ đã hồ loạn nghe theo lời xúi giục của người, tập hợp đồng bọn lại cướp, ngươi làm vậy chẳng phải là đui mắt rồi sao?

Thiệu Tuyên Dương nghe ả mắng càng lúc càng hung, nhưng lòng càng lúc càng nhẹ nhõm, khi nghe ả mắng xong, thì tâm thần của y đã định. Y biết tính tình của Ngọc La Sát, có chuyện trọng đại thì ả lộ nụ cười tươi rói, giọng nói như ngọc chuốt bên tai, nhưng chẳng mấy chốc sau là xuất ra thủ pháp cực kỳ độc lạt để đối phó. Nhưng nếu ả dùng lời nghiêm nghị trách mắt, thì rõ ràng là sẽ không có hành động gì quá đáng. Nghe ả mắng xong, Thiệu Tuyên Dương liền giơ tay bộp vào mặt hai cái, lớn tiếng nói:
- Là tiểu nhân đui mắt, không có tư cách làm cường đạo, mong lão nhân gia người chỉ dạy thêm.

Ngọc La Sát quát:
- Nếu như ngươi tự biết tội, ta miễn cho ngươi lần này, ngươi đến đây giết huynh đệ của ngươi đi!

Thiệu Tuyên Dương tái hẳn mặt, Quy Hữu Chương dù sao cũng là huynh đệ nhiều năm của y, sao có thể hạ độc thủ cho được. Quy Hữu Chương ngược lại tự lăn mình tới, mắt lộ vẻ khẩn cầu, dường như muốn y ra tay cho lẹ.

Cảnh Thiệu Nam nhịn không được, đột nhiên búng người vọt lên, cất giọng kháng nghị:
- Quy Hữu Chương là độc hành đại đạo không chuyện ác gì không làm, cô xử tử hắn coi như thế bọn lục lâm cường đạo thanh trừ một bá chủ, không ai nói là cô sai. Nhưng cô lại bảo huynh đệ của hắn tương tàn, chuyện này không phải là cách làm của chính phái.

Sắc diện của Ngọc La Sát chợt biến, đột nhiên cười bảo:
- Ngươi là môn nhân của phái nào?

Cảnh Thiệu Nam ngạo mạn đáp:
- Đệ tử đời thứ 2 của Võ Đang phái !

Ngọc La Sát ừ hử:
- À, Võ Đang phái à, thất kính, thất kính!

Làn thu ba của nàng khẽ chuyển, chợt bảo:
- Thiệu Tuyên Dương, ta đang thử lòng dạ ngươi thôi, ngươi tuy cùng bọn với Quy Hữu Chương, nhưng không làm càn như hắn. Nếu như kêu ngươi giết hắn, ngươi vẫn còn là kẻ không phải vì khuất phục mà phụng thừa, không chịu giết bằng hữu để tự bảo vệ tính mạng. Giỏi. Vì điểm này, ta miễn cho ngươi trách nhiệm hành hình."

Trong lúc nói, chân thon của nàng lại cất lên, khe khẽ tiễn đưa Quy Hữu Chương kết thúc hành trình nơi dương thế.

Trong lúc nói cười mà Ngọc La Sát đã giết luôn ba mạng, xong lại còn phất phất tay:
- Các ngươi đều cùng ta đến Định Quân sơn!

Rồi nàng lại cười cười, chỉ vào Cảnh Thiệu Nam bảo:
- Ngươi muốn chạy đi đâu? Muốn trở về bảo hộ Trác đại nhân của ngươi à? Ngươi cũng phải theo ta mà đi, ngay cả Trác đại nhân của ngươi cùng mọi hành lý ngân lượng đều phải chuyển lên trên núi cho ta!

del_i3 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
18 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của del_i3 vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 04-08-2009, 07:36 AM   #6
Default

BẠCH PHÁT MA NỮ
Nguyên tác: Lương Vũ Sinh
Dịch: Phong Vũ Song Điêu
Nguồn: http://vandan.vn
-----------------o0o-------------------
Hồi 1-6
Thiết tiễn thần cung, thiếu niên phù hoạn lớn
Kim an bảo mã, đại đạo chấn hưu thanh


Bấm vào đây để xem nội dung.

Cảnh Thiệu Nam nghe mà cả kinh, thầm nghĩ: Ả Ngọc La Sát này quả là lớn gan, dám quản đến chuyện trên đầu của phái Võ Đang ta. Cần phải biết Võ Đang chánh phái thường coi mình là võ lâm chánh tông, không ít môn hạ đệ tử đã quen thói ngông cuồng tự đại, Cảnh Thiệu Nam cũng như vậy, nhưng khi thấy Ngọc La Sát ngoan lạt vô cùng, nếu như không chịu nghe theo, lại không phải là đối thủ của ả, nhưng không thể gạt bỏ sỉ diện. Đang trong lúc trù trờ, chợt Vương Chiếu Hi nháy mắt mở lời:
- Cảnh huynh đối với Luyện nữ hiệp ngưỡng mộ muôn phần, trên đường đi gã đã từng nói với tôi là muốn đến bái kiến lão nhân gia của nữ hiệp!

Cảnh Thiệu Nam nghe thế biết Vương Chiếu Hi sợ mình lỗ mãng gây ra họa nên đã ra mặt viện trợ, tuy cảm thấy không vui nhưng cũng có phần cảm kích, lập tức nghĩ: hảo hán không sợ cái khổ trước mắt, cứ đi theo ả xem coi ả làm gì? Nếu như ả không nể mặt cướp hàng của Trác gia, mình sẽ triệu tập đồng môn đấu với ả, dù sao cũng báo được mối cừu.

Khi Cảnh Thiệu Nam quay về sương phòng nói với Trác Trọng Liêm, lão phiêu đầu vừa rồi đã từng nghe lén sau cửa, tâm kinh động phách, lại có phần hổ thẹn, liền vôi khuyên Trác Trọng Liêm nghe theo. Trác Trọng Liêm cũng khoáng đạt, thở dài đáp:
- Chỉ cần bảo toàn được tính mạng, nhưng vật ngoại thân đó cứ để ả mang đi đi.

Trải qua một đêm kinh nhiễu, hiện riờ trời đã sáng rõ, mặt trời le lói, Ngọc La Sát và tám thiếu nữ đốc xúc bọn cướp và áp giải xe hành lý của Trác gia thẳng tiến đến núi Định Quân trong dãy Đại Ba sơn. Trên núi công sự thâm nghiêm, bờ thành bao phủ uốn lượn, từ chân núi tới đỉnh chỗ nào cũng có nữ cướp nghênh tiếp. Con gái phương bắc vốn đã có khí khái nam nhi, sau khi kinh qua sự huấn luyện của Ngọc La Sát thì càng vạm vỡ uy nghi, giống như một cánh nương tử quân hùng tráng vậy. Vương Chiếu Hi thầm bội phục sát đất, nghĩ: những nữ cướp này so với bộ hạ của phụ thân còn mạnh hơn.

Đến sơn trại, Ngọc La Sát cho thủ hạ đưa Trác gia và mọi người an trí trong phòng dành cho khách cực lớn, hành lý và xe thì áp nhập vào sau trại, Vương Chiếu Hi bị an trí ở một phòng khách kề bên. Sau khi Ngọc La Sát đi rồi, Cảnh Thiệu Nam khẽ hỏi:
- Lão phiêu đầu, ông làm bảo phiêu ở Tây Bắc lâu năm, chẳng hay Ngọc La Sát này là người nào thế?

Lão phiêu đầu đáp:
- Ngọc La Sát này là nữ cường đạo mới khai sơn lập quỹ gần hai năm nay, tên thật là Luyện Nghê Thường, trong võ lâm không ai biết lai lịch của ả, càng không biết ả từ đâu mà luyện thành võ công kinh người như thế! Nghe nói hai năm trước ả vừa xuất đạo là đã bằng song chưởng nhất kiếm đánh bại một lượt mười tám cường đạo có danh. Khi ả và đám cường đạo đó đấu với nhau thì một vị trí giả trong võ lâm tên là Lý Nhị Phủ đã từng ở bên đứng xem. Sau khi xem xong y kể với mọi người rằng kiếm pháp chưởng pháp của Luyện Nghê Thường không hề tương đồng với võ lâm các phái, độc lạt quái dị vô cùng, và là thứ y chứng kiến lần đầu trong đời. Y còn nói, không quá mười năm nữa thiên hạ đệ nhất cao thủ đành phải nhường vị cho cô ả này."

Cảnh Thiệu Nam nghe xong hừ lạnh, lão phiêu đầu nói trơn cả miệng, giờ mới biết mình thất ngôn. Thì ra mấy chục năm nay trong võ lâm ai cũng tôn chưởng môn phái Võ Đang là Tử Dương đạo trưởng làm thiên hạ đệ nhất cao thủ. Nếu như theo lời Lý Nhị Phủ nói, chẳng phải có ý bảo địa vị lãnh tụ của phái Võ Đang này sẽ ngồi không ổn hay sao? Lão phiêu đầu cười khan hai tiếng, đổi giọng nói:
- Lý lão anh hùng tuy kiến thức quảng đại, những không khỏi có phần khen Ngọc La Sát quá lố. Cửu cung thần hành chưởng và Thất thập nhị chiêu liên hoàn kiếm của Võ Đang các người dù sao cũng là võ lâm chánh tông, các chưởng pháp và kiếm pháp của bàng môn làm sao sánh được?"

Cảnh Thiệu Nam lúc này mới kiêu ngạo cười, thoải mái hẳn ra.

Bọn người Cảnh Thiệu Nam bị giam trong phòng khách suốt một ngày không đi đâu được, đến khi tối trời thì có hai nữ cướp bước vào gọi:
- Trại chủ chúng tôi thỉnh Trác đại nhân và Cảnh anh hùng đến dự yến!

Trên sơn trại đèn đuốc sáng trưng có bày hai bàn rượu, ngoại trừ Ngọc La Sát Luyện Nghê Thường ngồi ở ghế chủ tịch là một thiếu nữ đẹp như thiên tiên ra, còn lại đều là các hán tử thô hào trong giới lục lâm. Trong số này bao gồm Tây Xuyên Song Sát, Phiên sơn hổ Chu Đồng, Hỏa linh viên Chu Bảo Xuân cùng những tên cướp gặp phải trên đường đều có mặt. Tiệc rượu có khoảng hai chục thiếu nữ phục vụ, kính tửu, bưng thức ăn,... Thủ vệ đều là nữ cướp trong trại, người chắc nịch đâu đó lớp lang. Điều thú vị hơn nữa là những lục lâm hảo hán dự tiệc đều khúm núm nhún nhường, sợ sệch như cô gái nhỏ, còn các nữ cướp thì người nào người nấy mày thô mắt lộ, bậm trợn dị thường, đi đứng nghênh ngang chẳng coi lũ nam nhân vào đâu. Cảnh Thiệu Nam thầm nghĩ: "Nữ tử vùng lên, nam nhân quỵ gối! Đây thật đúng là yến tiệc kỳ quái nhất trong thiên hạ!" Lòng tuy ấm ức, nhưng gã không khỏi thầm bội phục Ngọc La Sát.

Rượu được tam tuần, Ngọc La Sát đứng dậy phất tay, bảo:
- Mang lễ vật dâng tặng Vương công tử ra đây!

Ngay sau đó bọn thị nữ đã dâng lên năm cái mâm vàng, trên có phủ vải đỏ. Ngọc La Sát đưa tay hé lộ hai mâm, trên đó không ngờ lại là hai đầu người đầy máu. Ngọc La Sát mỉm cười, nói với Vương Chiếu Hi:
- Đây là điều Tôn đại nhân muốn.

Lại mở ba cái mâm vàng khác ra, bên trong lại là ba đầu lâu đầy máu nữa. Ngọc La Sát nhấc mấy đầu này lên, lắc lắc xong cười nói:
- Ba người này mạo phạm công tử, vì thế ta mang thủ cấp của chúng đến đây coi như dâng công tử một phần lễ bạc. Bọn chúng còn có một đồng đảng cũng đã nếm mùi thống khổ rồi, sau này không dám phiền công tử nữa đâu."

Trác Trọng Liêm nhìn mà cảm thấy cả kinh, ba đầu người này chính là ba cẩm y vệ do Thạch Hạo soái lĩnh đêm qua, không ngờ chỉ trong vòng có nửa ngày mà bị Ngọc La Sát truy sát toàn bộ.

Vương Chiếu Hi đột nhiên đứng lên, khom người thưa:
- Hậu lệ như thế này không dám nhận, chỉ có điều tôi tạm thời không dám về nhà.

Ngọc La Sát nói:
- Ta biết ngươi còn vạn lý viễn hành, thứ lễ bạc này ta tự sẽ sai người dâng lên cho lệnh tôn, cả minh ước cũng mang dâng tới.

Vương Chiếu Hi nói lời cảm tạ, Ngọc La Sát cười ngầm ngầm nói với đám cướp:
- Các ngươi không đánh không quen nhau, ta giúp các ngươi vượt qua chút lễ tiết này vậy a. Phụ thân của hắn chính là Bắc Vương gia Dận."

Quần đạo cười lớn nói:
- A, a, thì ra là sóng to mà chảy dội vào long vương miếu, người một nhà mà không nhận ra nhau a, nếu biết trước đó là Vương đại ca thì chúng tôi đã không dám theo dấu động thủ.

Thì ra Vương gia Dân là lãnh tụ lục lâm phía bắc , thủ hạ có Cao Nghênh Tử, Vương Tả Quải, Phi Sơn Hổ Đại Hồng Lang cùng những tên nổi danh khác, thanh uy rất thịnh, chỉ có điều thế lực không thể vươn tới phía nam.

Trong những năm Vạn lịch thuộc Minh triều, trong vùng có khoảng mười ba lộ cướp đều không hợp nhau, Vương gia Dận có chí hướng rất lớn, sau khi kết nghĩa với Cao Nghênh Tường, không qua mười năm đã trở thành Minh chủ Bắc lục lâm. Y lập chí muốn nối liền tất cả các đạo lục lâm thành một khối để tính làm đại sự, nhưng các nhóm lục lâm ở Trung Nam không chịu theo hiệu lệnh của y.

Cho đến khi Ngọc La Sát quật khởi, Vương gia Dận lại có hai đại cừu chuyển vào Nam hoạt động. Vì thế, Vương gia Dận khiêm tốn nhã nhặn phái con trai y là Vương Chiếu Hi về phương nam liên lạc Ngọc La Sát.

Quy củ của giới lục lâm là phân chia địa bàn rất rõ, do đó Vương Chiếu Hi tuyệt không thể mang theo nhiều người, chỉ biết cô thân lên đường. Không ngờ cẩm y vệ phân bố ở các tỉnh rất lợi hại, Vương Chiếu Hi vừa lên đường, bọn chúng đã điều đến Thạch Hạo cùng bốn cao thủ khác ngấm ngầm theo dõi, còn năm nhóm cướp lớn ở biên giới vùng Xuyên lại lóa mắt vì vàng bạc Vương Chiếu Hi mang theo người nên cũng ngầm bám theo.

Sau khi Cảnh Thiệu Nam nghe qua lai lịch của Vương Chiếu Hi, lòng thầm mắng: "Tiểu tử này thì ra là có ước hẹn trước với Ngọc La Sát, thế mà lại lợi dụng uy danh của phái Võ Đang ta để giúp hắn tạm thời ngăn truy binh để chờ Ngọc La Sát đến, để rồi bỏ mặc ta cùng người của Trác gia làm tù binh cho con tặc bà nương này."


To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Tò.Tí.Te vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
15 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Tò.Tí.Te vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 07-08-2009, 06:20 AM   #7
Default

BẠCH PHÁT MA NỮ
Nguyên tác: Lương Vũ Sinh
Dịch: Phong Vũ Song Điêu
Nguồn: http://vandan.vn
-----------------o0o-------------------
Hồi 1-7
Thiết tiễn thần cung, thiếu niên phù hoạn lớn
Kim an bảo mã, đại đạo chấn hưu thanh


Bấm vào đây để xem nội dung.
Ngọc La Sát ngừng lại một chút, nâng chén rượu lên nói:
- Từ giờ trở đi, toàn giới lục lâm chúng ta đều là người một nhà. Ta và Vương Gia Dận đại ca kết thành liên minh, nguyện các lộ huynh đệ tương hỗ chiếu cố. Chư vị nếu không có ý gì khác, mời cạn chén!

Rột một cái, nàng đã dốc ly uống cạn, quần đạo ngồi trong bàn tiệc nào dám không theo, đua nhau đứng dậy nâng chén cạn bôi. Ngọc La Sát quăng chén cười lớn, gọi một nữ cướp lên phân phó mấy câu, bảo ả vào trong sắp xếp một hồi rồi dẫn theo bốn người ra. Cảnh Thiệu Nam nhìn mà không khỏi ngạc nhiên, bốn người đó đều là đồng môn huynh đệ của gã, đều phụng mệnh sư trưởng đi trước đến vùng Thiểm làm việc, không ngờ họ đều xuất hiện ở đây, chẳng lẽ đều y như Quy Hữu Chương đã nói, đã bị Ngọc La Sát bắt làm tù binh hết rồi? Xem tình hình thì không phải vậy, Ngọc La Sát khẽ phất tay, bên trong lại mang thêm ra rượu thịt, Ngọc La Sát thỉnh bốn người ngồi, nâng chén rượu lên cười ngọt ngào gọi Cảnh Thiệu Nam lại nói:
- CHúng ta đến bàn bên này ngồi, để ta có cơ hội thân cận một chút với cao nhân của Võ Đang phái.

Lòng Cảnh Thiệu Nam cả kinh, nhưng thấy miệng nàng cười thật tươi, thầm nghĩ Võ Đang uy danh, quần lưu cửu ngưỡng, nữ cường đạo này tuy hung dữ, nhưng xem ra cũng muốn có ý muốn nhiếp cụ các môn đồ chánh phái chúng ta, do đó mới tiếp nghênh lôi kéo. Nghĩ đến khía cạnh này, lại thấy Ngọc La Sát càng cười càng ngọt, không khỏi cho rằng mình đúng.

Sau khi ngồi yên đâu đấy, Cảnh Thiệu Nam chào hỏi đồng môn, thấy họ ai cũng có ý cố kỵ chứ không thoải mái nói chuyện, thậm chí có hai người cứ cười khổ cố giả vờ. Cảnh Thiệu Nam vô cùng kỳ quái, qua một lúc Ngọc La Sát lại đổi một nữ cướp khác, dặn dò mấy câu nữa, Cảnh Thiệu Nam không biết nàng lại giở trò gì nên bình tĩnh chờ xem. Ngọc La Sát và mọi người lại cạn thêm vài chén, má hạnh ửng hồng, càng thêm kiều diễm. Đột nhiên ở hậu trại chợt nổi lên tiếng xe, mấy chục lâu la đẩy xe của Trác gia lên để đầy dưới thềm. Ngọc La Sát chợt đứng lên lớn giọng nói:
- Trác đại gia, tôi và ngài tính toán một phen vậy!

Trác Trọng Liêm thản nhiên đáp:
- Số ngân lượng này trại chủ cứ lấy. Trong nhà Trác mỗ còn ít tài sản, bất tất phải dựa vào chỗ này.

Sắc diện Ngọc La Sát chợt trầm, lớn tiếng nói:
- Luyện Nghê Thường tôi tuy làm cướp, cướp có đạo của cướp, ngài có thể hỏi người trên bàn này, Luyện Nghê Thường tôi có khi nào lấy bừa bạc của người ta. Nếu như người ấy thật sự là thanh quan, một văn tôi cũng không thèm. Nếu y là tham quan, hừ, tôi không chịu nổi, bạc cũng lấy mà đầu cũng lấy, ngài có nghe rõ không?

Trác Trọng Liêm nghe mà toát mồ hôi, toàn thân run rẩy không ngừng, lòng thầm kêu lên:
- Tiêu rồi, tiêu rồi, không ngờ cái mạng già này mất về tay ả.

Ngọc La Sát mắng xong, từ từ đổi giọng lạnh lùng nói:
- Trác Trọng Liêm, ông hãy nghe đây, ông làm quan hơn mười năm, thu của hạ cấp và địa phương thân sĩ tổng cộng bảy vạn sáu nghìn bảy trăm lượng, số tiền này là tiền bất nghĩa, ta thu hết. Ngoài ra phần trăm chiết khấu tiền lương tổng cộng là ba vạn hai ngàn năm trăm lượng, tuy là định lệ của triều định, nhưng mà xuất phát từ bách tính, ta cũng thu lại để thay mặt ông trả cho dân. Ngoài ra tiền lương của ông là một vạn sáu nghìn tám trăm lượng, là thứ của ông, tôi trả lại cho ông. Ông làm quan hơn mười năm, ăn hối lộ khoản hơn mười vạn lượng, ông chẳng thể tính là thanh quan, cũng không thể coi là tham quan, chỉ có thể tính là một quan lại quy quy củ củ của triều đình. Hiện giờ tính toán đã xong, ông phục hay không phục?

Trác Trọng Liêm không khỏi vừa kinh vừa mừng, Ngọc La Sát đối với thu nhập của lão còn rõ hơn bản thân lão, trương mục phân minh, chẳng sai tí nào, chỉ không biết là ả lấy thông tin trinh sát từ đâu? Ngọc La Sát xử trí hoàn tất, lại cười ngọt ngào ngồi xuống cạnh Cảnh Thiệu Nam, bảo:
- Võ Đang phái cao hiền, tiểu muội tuổi nhỏ biết ít, sự tình làm chẳng tới đâu, xin thỉnh chỉ giáo.

Cảnh Thiệu Nam đối với chiêu vừa rồi của nàng quả là thập phần bội phục, giơ ngón tay cái lên đáp:
- Chẳng trách Luyện nữ hiệp uy chấn lục lâm, quả nhiên là thưởng phạt phân minh, khiến ai cũng kính.

Ngọc La Sát đổi rượu nóng, cùng Cảnh Thiệu Nam khẽ đàm luận, gương mặt ngọc tươi xinh, Cảnh Thiệu Nam đã có chút hơi rượu, cảm thấy hơi thở Ngọc La Sát như lan, khiến người động tâm, không khỏi nghĩ: Ngọc La Sát này quả thật là đáo để, chỉ đáng tiếc một tuyệt đại giai nhân như ả mà cam tâm làm tặc, nếu như hồi chuyển theo đường chánh thì không biết khuynh đảo bao nhiêu anh hùng hiệp khách! Gã mượn lúc chè chén nhiệt tình, đột nhiên hỏi:
- Luyện nữ hiệp võ nghệ siêu quần, không biết tôn sư là vị nào? Cảnh mỗ nếu như có cơ hội nhất định xin nữ hiệp chỉ dạy, nếu thế thì quả thật còn gì bằng. Chỉ đáng tiếc hồng hoa và lục diệp tuy cùng xuất một nhà, cam quýt cùng giàn nhưng chua ngọt khác nhau. Chỉ sợ sau này khó có cơ hội gặp nhau nữa!

Lời này một mặt là biểu lộ lòng hâm mộ, mặt khác lại tỏ ý tiếc, ám chỉ Ngọc La Sát đã gieo lộn vườn, vốn là thứ quýt ngọt trái nhưng không ngờ bị chua. Vương Chiếu Hi nghe gã nói hở như vội, vội lên tiếng:
- Cảnh huynh say rồi, không được uống nữa.

Cảnh Thiệu Nam lắc đầu đáp:
- Ta không say, ai nói ta say!

Sắc mặt Ngọc la Sát chợt trầm, sau đó cười như hoa rung bờ ruộng, nâng chén lên nói:
- Cảm tạ đại anh hùng quá tưởng. Ta là một nữ lang không cha không mẹ lại không có sư tôn, mấy cái công phu mèo quào này đều là tự bản thân luyện ra, làm sao sánh với đại anh hùng là danh môn đệ tử, võ công chánh phái.

Cánh tay ngọc khẽ vuốt nhẹ làn tóc mây, nói tiếp:
- Tôi rất muốn lãnh giáo Cảnh anh hùng, cơ hội sẽ có, xin Cảnh anh hùng đừng gấp.

Nói xong ngồi xuống, liếc mắt nhìn Cảnh Thiệu Nam, nụ cười càng lúc càng kiều mị. Vương Chiếu Hi dựng tóc gáy lên, ngầm oán Cảnh Thiệu Nam không biết chuyện, vội vã đứng lên nói:
- Tạ trại chủ đãi rượu, Cảnh huynh đã say, tiểu đệ tửu lực cũng kém, cầu trại chủ thứ tội, chúng tôi xin cáo thối.

Ngọc La Sát hiện vẻ không vui, lạnh lùng nói:
- Ngươi thật muốn giúp hắn.

Vương Chiếu Hi ráng lấy dũng khí, hạ giọng đáp:
- Tôi và Cảnh huynh dù không thân quen, nhưng dòng được huynh ấy giúp ngăn một trận truy binh, nếu như huynh ấy đã coi tôi như bằng hữu, thì tôi cũng phải lấy tình bằng hữu mà đãi.

Ngọc La Sát "à" lên một tiếng, phất tay:
- Dọn bàn.

Nhưng lại hạ giọng nói với Cảnh Thiệu Nam:
- Sáng sớm ngày mai xin thỉnh đến khe núi giữa sườn gặp nhau. Cảnh anh hùng xin đừng quên.

Cảnh Thiệu Nam vui mừng nhướn mắt, vội đáp:
- Trại chủ đã dạy, lẽ nào dám quên!

Ngọc La Sát cho người dọn bàn, phân Cảnh Thiệu Nam, Vương Chiếu Hi và bốn môn nhân của Vũ Đương ra chiêu đãi. Vương Chiếu Hi muốn nói riêng với Cảnh Thiệu Nam vài lời nhưng không có cơ hội nào.

Sáng sớm ngày hôm sau, Cảnh Thiệu Nam chưa hết hơi rượu, một nữ lâu la đã vào gọi:
- Cảnh anh hùng, trại chủ của chúng tôi ước hẹn ngài.

Cảnh Thiếu Nam vội vã rửa ráy, xong xuôi đâu đấy vội theo sau nữ lâu binh đến dưới sườn núi, tiến vào một khe có hai ngọn núi bao quanh, thấy có bốn đồng môn cùng ngồi một bên, Vương Chiếu Hi ngồi một bên khác. Trác Trọng Liêm được hai nữ lâu binh kè theo ngồi ở một khối đá lớn. Ngọc La Sát từ trong đám loạn thạch trong khe núi tươi cười bước ra, tóc vấn kim hoàn, eo mang trường kiếm, càng hiện rõ phong tư tuyệt tục. Cảnh Thiệu Nam nhìn thấy tình cảnh này không khỏi lấy làm kỳ.

Cảnh Thiệu Nam vốn nghĩ đây là bí mật, chỉ cho rằng Ngọc La Sát đơn độc ước hội, không ngờ nàng lại ước với nhiều người. Ngọc La Sát khẽ bước vài bước nhẹ như gió thổi, từ tốn nói:
- Cảnh anh hùng sao sớm thế, tối hôm qua ngủ có ngon không?

Ngữ điệu của nàng giống như cô gái đang quan tâm lo lắng cho tình nhân, Cảnh Thiệu Nam đỏ bừng cả mặt, hơi thẹn đáp:
- Ngon.

Ngọc La Sát cười nói:
- Ta cứ sợ tối qua anh hùng ngủ không được, nếu như tối qua ngủ không được, đêm nay lại không ngủ được, thì ngài chẳng đáng thương lắm sao?

Cảnh Thiệu Nam ngạc nhiên nghĩ:
- Làm sao ả đoán định là đêm nay ta không ngủ được? Chẳng phải là lời nói càn hay sao?

Ngọc La Sát tiếp:
- Nếu như anh hùng bị trọng thương, hay là cụt tay chân, thì đêm nay nhất định là ngủ không ngon giấc rồi phải không nè?

Cảnh Thiệu Nam cười ha hả đáp:
- Trời có gió mây không thể dò, người có họa phúc không thể đoán, nếu như thật là có đại nạn lâm đầu thì còn biết làm sao được nữa? Nhưng trừ khi trại chủ muốn làm khó ta, sao ta lại có tai họa bất ngờ được?

Ngọc La Sát chợt nói:
- Ngươi xem ra cũng khoáng đạt, ta làm sao dám làm khó ngươi. Ta chỉ muốn xin lĩnh giáo ngươi thôi, vì nghe rằng kiếm pháp của Võ Đang thiên hạ vô song, ta rất muốn được đại khai nhãn giới.

Cảnh Thiệu Nam không khỏi bốc giận lên đầu, lớn tiếng đáp:
- A, thì ra là trại chủ muốn đích thân làm khó ta. Đại trượng phu thà chết chứ không chịu nhục, ta dù cho bị trại chủ tặng cho tam đao lục động, tàn chi đoạn thể, cũng không thể làm nhục uy vọng của Võ Đương sơn ta!

Ngọc La Sát cười tươi nói:
- Hay, vậy ngươi cần coi chừng chút xíu, ta sẽ tiến chiêu đây.

Nói xong rút kiếm ra tay, khe khẽ đâm tới. Cảnh Thiệu Nam thấy nàng ra tay cực chậm, giống như đang trêu người, không biết là chân hay giả, cử kiếm ra ngăn, nào ngờ Ngọc La Sát trở cổ tay, mũi kiếm đã đâm tới cổ họng, mỉm cười nói:
- Chiêu này của ngươi không được, đánh chiêu khác!

Cảnh Thiệu Nam thấy nàng giữ kiếm không đâm, lại tuôn ra lời trào phúng, so với trúng kiếm còn khó chịu hơn, bèn lắc mình dùng liên hoàn kiếm đánh ra ba chiêu cực mạnh, chiêu đầu là "Kim châm độ tuyến" có mũi kiếm quét ngang, vừa chuyển thân đã biến thành "Trừ tát liên hoàn" điểm vào yết hầu và vớt hờ hai tay, nhanh như gió, nào ngờ xoát xoát hai kiếm đều lạc vào khoảng không, chiêu thứ ba chưa kịp dùng ra thì sau lưng đã nghe khí lạnh sầm sầm, kiếm phong của Ngọc La Sát đã kéo tới hậu tâm, khiến tuyệt chiêu thứ ba không còn cách gì sử ra được, phải vội vã thi triển thân pháp "Tảo địa bạt thông" phóng tới trước. Đột nhiên, trên đầu gã có gió nhẹ áp tới, kiếm phong của Ngọc La Sát đã tới, cắt gọn mấy lọn tóc trên đầu Cảnh Thiệu Nam, khi gã đáp xuống đất thì Ngọc La Sát đã cười tươi tắn nói:
- Ta bảo ngươi coi chừng, ngươi sao lại hững hờ làm vậy?

Nói xong bảo chiêu nàng dựng thẳng, tay còn lại ngoắc ngoắc:
- Liệt vị cao nhân phái Võ Đang nhẫn tâm nhìn đồng môn của các người làm trò khỉ ở đây sao?

Bốn sư huynh đệ của Cảnh Thiệu Nam lẽ nào còn nhịn được, bốn thanh kiếm liên thành một tuyến đột nhiên tiến công, Ngọc La Sát cười nói:
- Như vậy mới thống khoái!

Kiếm quang lập lòe, dưới sự vây công của năm Võ Đang ngũ kiếm, nàng chỉ đông đánh tây, chỉ nam đánh bắc, Vương Chiếu Hi nhìn không ra đường nào, vội vã đứng lên hô:
- Luyện nữ hiệp hạ thủ lưu tình!

Lời còn chưa dứt, gã đã nghe một loạt tiếng kim khí vỡ nát, liền đó là những tiếng kêu thảm, năm môn nhân Võ Đang đã bị chặt gãy trường kiếm trong tay. Cảnh Thiệu Nam bị đứt hai ngón tay trái, bốn người khác đều đứt một ngón. Ngọc La Sát lạnh lùng hét:
- Cho các ngươi biết thiên ngoại hữu thiên, không thể ỷ vào danh tiếng của sư môn được! Cảnh Thiệu Nam ngươi tối qua thập phần vô lễ, ta vốn muốn chặt gãy tay ngươi, moi hai mắt ngươi, nhưng hôm nay thấy ngươi còn có khí khái nam nhân, nên giảm hình ba bậc, ngươi mau cút xuống núi cho ta!

Vương Chiếu Hi nghe Ngọc La Sát đanh giọng mắng như vậy liền yên tâm, vọt lên, thấy Cảnh Thiệu Nam mặt mày tái nhợt, không nói tiếng nào quay người bỏ đi. Bốn Võ Đang đệ tử khác đều ôm quyền nói:
- Đa tạ trại chủ lưu tình, ân này đức này mãi không dám quên!

Ngọc La Sát cười lạnh nói:
- Ta chờ các ngươi đến báo thù .

Vương Chiếu Hi vội nháy mắt, ra ý bảo họ đừng nói nhiều, trong đó có một trung niên hán tử chính là kẻ dẫn đầu trong bọn đột nhiên gật đầu với Vương Chiếu Hi, lên tiếng:
- Vương công tử, tệ sư đệ trên đường được nhiều lần chiếu cố, rất tiếc là ta không được sớm gặp công tử, thư của Mạnh vũ sư hiện giờ xin giao cho công tử.

Nói xong y rút từ trong người ra một mật hàm hỏa tốc, Vương Chiếu Hi khẽ rúng động lén liếc nhìn thần tình của Ngọc La Sát, Ngọc La Sát thản nhiên nói:
- Người khác vạn lý điều điều đến đây đưa tin cho ngươi, ngươi cần phải đa tạ người ta một tiếng.

Vương Chiếu Hi thấy nàng không có ác ý gì, tiếp lấy thư cảm ơn, bốn môn nhân Võ Đang cười lạnh không hoàn lễ vội bước xuống núi. Vương Chiếu Hi cảm thấy rất khó chịu, rõ ràng là cảm thấy Võ Đương phái và mình không còn gì nữa rồi.

Ngọc La Sát chờ bóng Cảnh Thiệu Nam và bốn người khuất xong, liền nói:
- Vương huynh, ngươi nhất định mắng ta ra tay quá nặng rồi?

Vương Chiếu Hi đáp:
- Không dám.

Kỳ thật trong lòng gã đang mắng thầm. Ngọc La Sát từ tốn nói:
- Tỳ khí của ta là ghét nhất người ta tự xưng cường, môn đồ Võ Đang rất nhiều, hiền ngu đều có, không tránh được trong đó có người mượn uy vọng của sư môn mà coi dưới mắt không tròng. Trong Võ Đang ngũ lão thì trừ Tử Dương đạo trưởng ra, những người khác đều có thói này, dẫn đến môn đồ càng lúc càng nghênh ngang, chỉ là tuy không có gì sai, nhưng mặt mũi ngày càng lớn lối. Ta hôm nay đặc biệt gọt bớt chút khí chí kiêu ngạo của chúng, gọi là chút giáo huấn mà thôi.

Vương Chiếu Hi nào dám lên tiếng, Ngọc La Sát dừng lại một chút rồi hỏi:
- Nghe nói trong kinh có Mạnh Xán võ sư là người từng lạy tám lạy giao kết cùng lệnh tôn?

Vương Chiếu Hi đáp:
- Đó cũng chính là nhạc trượng của ta.

Ngọc La Sát nói:
- A, thì ra lại còn là thân gia, như vậy có lợi rất nhiều. Mạnh tiểu thư ta đã từng có duyên gặp mặt, võ công nhân phẩm đều thượng thừa, Mạnh tiểu thư chưa về nhà chồng phải không?

Vương Chiếu Hi đỏ mặt đáp:
- Chưa. Gia phụ bảo ta yết kiến nữ hiệp xong thì tiến kinh mời nhạc phụ và con gái về.

Ngọc La Sát nói:
- Cũng nên rước họ đi, ở kinh thành làm vũ sư cho hoàng thất thì có gì xuất sắc! Ai, ta cứ một mực nói thẳng, mong Vương huynh đừng lấy làm kỳ.

Vương Chiếu Hi đáp:
- Nào dám, gia phụ cũng nói như thế.

Ngọc La Sát tiếp:
- Nếu không phải là ta nhìn thấy thư của Mạnh võ sư thì bốn người kia còn chịu khổ không ít! Bọn chúng giả làm khách thương bình thường, thủ hạ của Hỏa linh viên Chu Bảo Xuân giữa đường chặn cướp chúng, theo lý chúng chỉ nói rõ lai lịch ra là không có chuyện gì. Ai ngờ chúng lại cứ sính cường, đả thương bốn đầu mục của Hỏa linh viên. Ta thấy không vừa mắt, một mình cưỡi ngựa truy tung, dùng công phu miên chưởng đánh đá thành phấn chấn nhiếp chúng, thỉnh chúng lên núi nghiên cứu kiếm pháp.

Vương Chiếu Hi cười khổ, thầm nghĩ: "nghiên cứu" kiểu đó chỉ sợ gây lên phong ba cho vũ lâm mà thôi.

Vương Chiếu Hi định nói lại thôi, Ngọc La Sát chợt hỏi:
- Ơ, lão quan họ Trác đâu rồi?

Gọi hai tiếng mà chẳng ai trả lời, nàng liền đi tìm. Thì ra là Trác Trọng Liêm bị nàng kéo ra quan chiến, nhìn đến kinh tâm động phách rồi ngất đi giữa đám loạn thạch. Ấy chính là:
"Nói nói cười cười thi độc thủ
Lạc bàng sát cẩm dục thành hầu"

Muốn biết chuyện tiếp theo thế nào, xin xem hồi sau sẽ rõ.
(Hết hồi 1)
alexyuki vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
13 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của alexyuki vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 25-08-2009, 09:33 AM   #8
Default

BẠCH PHÁT MA NỮ
Nguyên tác: Lương Vũ Sinh
Dịch: Phong Vũ Song Điêu
Nguồn: http://vandan.vn
-----------------o0o-------------------
Hồi 2:
Chấn động kinh hoa, kinh truyền đĩnh kích án
Ba phiên đại nội, xảo ngộ dạ hành nhân


Bấm vào đây để xem nội dung.Ngọc La Sát mắng: "Uổng cho y làm tuần phủ một phương, đảm tử còn nhỏ hơn so với đám học trò." rồi vỗ lên người Trác Trọng Liêm vài cái, Trác Trọng Liêm mới từ từ tỉnh dậy. Ngọc La Sát rút từ trong nguời ra một lệnh kỳ, quăng cho lão bảo: "Ta đuổi bọn bảo tiêu của ngươi đi rồi, hiện giờ trả cái này lại cho ngươi."

Trác Trọng liêm ngạc nhiên không hiểu, Ngọc La Sát lại hét tiếp: "Ngươi cắm cây cờ vàng này lên xem trong địa phận tỉnh Thiểm Tây này chẳng có ai dám động đến cọng lông của ngươi, so với mười tên bảo tiêu Võ Đang phái cái gì đó còn mạnh hơn nhiều!" Trác Trọng Liêm nghe thế mừng không còn gì hơn, vội vã thu lấy lệnh kỳ, định khấu đầu lạy tạ, thì Ngọc La Sát và Vương Chiếu Hi đã đi mất rồi.

Vương Chiếu Hi mở thư của nhạc phụ ra xem, nửa phần trên là giục gã mau lên kinh nghênh thân, sau đó thì viết:
"Vũ sư trong kinh ám đấu kịch liệt, đặc biệt là trong cung đình hiểm tử hoàn sinh, mong hiền tế mau đến, có chuyện cần thương lượng."

Thì ra phụ thân của Vương Chiếu Hi là Vương Gia Dận là một tú tài thi rớt, hơn hai mươi năm trước có lạy tám lạy làm lễ kết giao với vũ sư Mạnh Xán, lại chỉ phúc vi hôn kết thành thân gia. Vương Chiếu Hi khi được bảy tuổi theo cha về quê, từ đó hai nhà chưa hề gặp lại. Năm năm trước, Mạnh Xán bị triều đình chọn làm Trị điện vũ sư tại Từ Khánh cung, vốn là cung điện do thái tử cư ngụ, còn Vương Gia Dận thì ở phương bắc trở thành thủ lĩnh lục lâm. Vương Gia Dận biết được tin tức của thân gia, cảm thấy vô cùng đáng tiếc. Mạnh Xán thường hành hiệp trượng nghĩa, danh rất trọng trên giang hồ, không biết vì cớ gì mà lại tiếp thụ lời thỉnh cầu của vương thất. Từ khi Mạnh Xán làm trị điện vũ sư mỗi năm thường nhờ người trong giang hồ mang thư giao cho y, lần này lại nhờ một đệ tử của Võ Đang phái. Vương Chiếu Hi đã sớm biết nhạc phụ của gã có nhờ người của Võ Đang đưa thư tới từ hơn mười ngày trước, lúc đầu còn nghĩ đó là Cảnh Thiệu Nạp, nên mới cố ý làm thân với y, không ngờ kẻ đó lại là sư huynh của Cảnh Thiệu Nam.
Nhưng sau khi Vương Chiếu Hi đọc thư xong, liền cáo từ Ngọc La Sát đi thẳng tới kinh đô. Trên đường đi hết mấy tháng, khi đến kinh sư thì trời đã sơ xuân. Ngày đó tuyết đang rơi rất khẩn, Vương Chiếu Hi theo cửa Tuyên Vũ mà nhập thành, đột nhiên thấy người ta xô đẩy nhau, xa xa còn có tiếng hò hét. Vương Chiếu Hi hiếu kỳ hỏi, kế bên có người đáp:

- Khách quan, ngài không biết hay sao? Gần đây kinh thành xảy ra một án kiện rất lớn, rất nhiều quan viên đều bị liên lụy, hôm nay ngay cả Hộ bộ thị lang Trác Kế Hiền cũng bị lôi ra ngọ môn chém đầu rồi. Người ta nói: "bầu bạn với vua như bầu bạn với hổ" quả nhiên không sai. Nghe nói Trác thị lang còn là một quan tốt a!

Vương Chiếu Hi nghe xong giật mình cả kinh, Trác thị lang này chính là con trai Trác Trọng Liêm. Cảnh Thiệu Nam làm bảo tiêu cho Trác Trọng Liêm chính là do Trác thị lang mời thỉnh, không ngờ mới đó mà bị lôi ra ngọ môn chém đầu!

Vương Chiếu Hi là người cực kỳ tinh tế, liền đi vào một tửu lâu nghe người đàm luận, chẳng mấy chốc đã biết rõ mọi nguyên ủy. Thì ra Minh thần tông (Tức Vạn Lịch đế) Chu Dực Quân sinh được hai con trai. Trưởng tử Thường Lạc do hoàng hậu sinh, con thứ Thường Tuân do sủng phi Trịnh quý phi sinh. Trịnh quý phi âm mưu đoạt dòng đích, Thần Tông cứ hoãn hoãn không lập thái tử. Sau đó triều thần thỉnh lập Thường Lạc làm hoàng thái tử, phong Thường Tuân làm Phúc vương, đất phong ở Lạc Dương. Thường Tuân không chịu rời khỏi kinh nhận đất phong, triều thần lại tấu giục y đi nhanh. Thường Tuân rời khỏi kinh được một năm, chính là năm Vạn Lịch thứ bốn mươi ba, đột nhiên có người cầm côn đánh chết thủ vệ ở Từ Khánh Cung, xông thẳng vào tiền điện mới bị bắt. Án kiện này khá nổi tiếng trong lịch sử, chính là một trong mười ba đại án kỳ quái của Minh triều, đó là "Đĩnh kích án", nhất thời khiến cho toàn thành phong vũ, chấn động kinh hoa!

Thái tử tuy không thụ thương, nhưng giữa trời quang mây tạnh lại có người dám xông vào cung điện đả thương vệ sĩ, đấy là chuyện trước giờ chưa hề có. Điều kì quái chính là, người cầm côn xông vào cung đó tự xưng là Trịnh đại hỗn tử, lời nói cử chỉ điên điên khùng khùng, thái y hội chẩn cũng không dám đoán định là y có bệnh hay không. Tam ti hội thẩm, bắt y khai ra chủ mưu, y nói nhăng nói cuội, báo một lô một lốc tên các đại thần thái giám trong cung, cũng không biết là thật hay là giả, kết quả là triều thần đầy hoàng thân quốc uy, kết bè kết đảng, tương hỗ công kích nhau. Thần Tông hoàng đế là hôn quân, chẳng có chủ ý gì, hôm nay nghe lời triều thần này, ngày mai lại nghe lời người khác, làm cho liên lụy khắp nơi, triều thần ai ai cũng đều cảm thấy nguy. Ngay cả Trác Kế Hiền là quan nhân không dễ bị dính vào mà cũng bị họa lây, chưa bị thẩm vấn gì đã bị lôi ra ngọ môn chém đầu.

Vương Chiếu Hi hiểu được nguyên ủy chuyện này rồi, lòng thầm than thở, nghĩ Mãn Châu quật khởi ở Đông Bắc, Uy khấu gây họa ở Đông Nam, hoàng đế thì ngu đần, triều thần kết bè kết đảng, giang sơn Đại Minh này chỉ sợ chẳng thể dài lâu nữa rồi. Chớp mắt gã lại nghĩ: Như vậy cũng tốt, Chu gia vô năng, thì cứ để Vương gia ta kề vai gánh vác vậy. Nghĩ thế bước xuống tửu lầu, căn cứ vào địa đồ kinh thành do phụ thân gã cho mà đi tìm tới Tử Hồ đồng, Mạnh gia môn chính là ở ngõ này. Tuy nhiên gã đi vào nhìn lên cửa thì giật mình kinh hãi, cửa nhà họ Mạnh giờ đã đóng chặt, ngoài cửa bắt chéo hai dãy niêm phong, lại chính là thứ niêm phong của cẩm y vệ, ngoài cửa còn có hai hán tử khôi ngô đứng canh, hiển nhiên là vệ sĩ trong cung. Vương Chiếu Hi không dám dừng lại, vội vã đi khỏi ngõ hẻm. Trong lòng gã kinh nghi bất định, thẳng đường đi gần đến thiên kiều, tìm một người bạn năm xưa của cha, chính là vị võ sư có chút danh khí tên là Liễu Tây Minh. Rất may vừa tìm là gặp, Liễu Tây Minh vừa thấy gã đã giật mình kinh hãi, vội vã đóng chặt cửa kéo gã vào nội thất, thấp giọng hỏi:

- Sao cháu lại cả gan như thế? Phụ thân của cháu chính là khâm phạm triều đình, nhạc phụ của cháu đã bị bắt, sanh tử không biết sao. Nếu như có người biết thân phận của cháu, thì biết làm sao?

Vương Chiếu Hi cười cười đáp:
- Trong kinh chính là đang chú ý đến cái án kỳ quái này, cẩm y vệ chưa chắc có thể phân tâm ra lo chú ý đến cháu. Cháu đang định hỏi thúc phụ, tệ nhạc chính là trị điện vũ sư của thái tử, vì sao lại bị bắt? Chẳng lẽ người cũng bị lôi kéo vào án này hay sao?

Liễu Tây Minh thở dài:
- Ta cũng cảm thấy vô cùng kỳ quái, tên Trịnh đại hỗn tử kia chính là do nhạc phụ cháu bắt, nếu không có công thì cũng tính như vô tội, không ngờ điên đảo lên hết, ngay cả người cũng bị bắt luôn.

Vương Chiếu Hi âm thầm tính toán, nên tiếp theo không nói gì nữa.

Qua hết hai ngày, cảnh vệ ở cửa Mạnh gia đã triệt tiêu, đêm đó Vương Chiếu Hi ăn tối xong, đột nhiên thay một bộ đồ dạ hành màu đen, nói với Liệu Tây Minh:
- Thúc phụ, cháu định đêm nay đến nhà nhạc phụ thám thính một chút.

Liễu Tây Minh cản trở:
- Làm vậy sao được!

Vương Chiếu Hi nói:
- Cháu tuyệt đối không để liên lụy đến thúc phụ là được.

Liễu Tây Minh lắc đầu thở dài, khuyên gã không nghe, chi bằng cứ để gã đi cho xong chuyện.

Nhà ở Bắc Kinh đều rất thấp, cho dù là nhà của vương gia đại thần cũng chỉ có vườn to nhà rộng mà thôi, hiếm khi có nhà cao ba lầu. Đó là vì các hoàng đế xưa nay đều hạn định cho dân chúng trong thành không được xây nhà cao quá Ngũ Phượng lâu, mục đích là trong cung có thể nhìn toàn thành trong khi người trong thành không thể dò xét trong cung. Khinh công của Vương Chiếu Hi rất giỏi, chỉ cần phóng một cái đã lên đến nóc nhà, lấy từ trong túi ra hai đồng tiền kẹp vào trong hai ngón tay búng một cái, xong búng một cái nữa bắn vào đồng tiền đi trước, gây ra một tiếng động cực lớn.

Chiêu này rất nổi danh, gọi là "Thanh phù truyền tin", là ám hiệu liên lạc của dạ hành nhân. Hai đồng tiền chạm vào nhau trong không trung, lăn xuống vườn. Vương Chiếu Hi phục trên nóc nhà không hề động đậy, qua một lúc sau quả nhiên có hai hắc y vệ sĩ bước ra, nhìn nhìn ngó ngó xung quay rồi lẩm bẩm:
- Tiếng gì vang lên vậy, ngay cả quỷ ảnh cũng chẳng thấy một tên.

Người khác nói:
- Kinh sư trọng địa, làm gì có người lớn gan như vậy, Lý chỉ huy quả là quá cẩn thận rồi.

Hai người tần ngần một hồi rồi đi vào trong. Vương Chiếu Hi thầm bấu chặt phi tiêu, chỉ chờ hai người bước vào nhà thì hạ sát thủ, lòng không khỏi cười thầm: "Thật đúng là con trùn ngu, đường lối giang hồ một chút cũng không thông." Thân hình của gã chợt động, nhanh chóng lật vài tấm ngói lên vọt trước hai vệ sĩ tiến vào trong đình, rồi uốn người cái nữa vọt lên lầu sách. Đây chính là chỗ nghỉ ngơi của nhạc phụ gã thường ngày. Vương Chiếu Hi thấy lầu này khẽ khép, bên trong không người, bèn nhón chân tiến vào trong. Không ngờ chân trước vừa bước vào, cánh cửa ấy chợt ngã xuống, một con đao bén sáng ngời phóng ra, khí lạnh sầm sầm táp vào bên sườn. Rất may là Vương Chiếu Hi lâm nguy không loạn, phục xuống đất quay tròn, tay trái đưa cửa lên đỡ, mũi đao cắm phập vào đó sâu hơn phân nửa. Vương Chiếu Hi lại dùng thế "Lý ngư đả đĩnh" vọt người lên, trường kiếm đã thủ trước ngực, chợt nghe người trong sảnh cười hắc hắc:
- Tên tiểu tặc ngươi tự rơi vào bẫy rồi!

Vương Chiếu Hi lắc trường kiếm vừa định tiến chiêu, đột nhiên cửa hai bên thư phòng mở toát ra, ám khí sắc bén bay ra nườm nượp. Vương Chiếu Hi xoay người mòng mòng, trường kiếm vẽ ra một đám màu hồn ngân, các ám khí đầy phòng bị kích trúng văng ra, rồi y vung kiếm đâm ngay vệ sĩ phục ở sau cửa.

Thì ra hôm nay có ba cẩm y vệ canh, đều là tay cao thủ giang hồ. Bọn họ tiếp được mệnh lệnh là phải bắt sống toàn bộ người đến thám thính, do đó cố ý ra vẻ vô ý, cho gã tiến vào trong, sau đó ba mặt giáp kích. Rất may Vuơng Chiếu Hi võ nghệ cao cường, nếu không đã bị ám toán rồi.

Vệ sĩ phục sau cửa tựa hồ là một đầu mục, một lưỡi đao gạt ngang gạt dọc vun vút như luồng gió, thì ra đó là đao pháp "ngũ hổ đoạn môn đao" thượng thừa. Hai vệ sĩ còn lại thì một dùng đồng côn, một dùng Thất tiết tiên, đều ra chiêu trầm mãnh uy lực. Vương Chiếu Hi vung kiếm lực chiến, tả xung hữu đột, lại luôn ra tay thừa thế chém tơi, nên chẳng mấy chốc sau tên vệ sĩ cầm đồng côn trúng kiếm bị loại khỏi vòng chiến. Vương Chiếu Hi như luồng gió lạnh, phục người nhảy chồm dậy, thừa thế một chiêu đắc thủ nhanh chóng phóng ra sát thủ, trước hết muốn diệt được tên nào đỡ tên ấy. Nhưng không ngờ tên sử dụng đao có chiêu số linh hoạt thực tế, nhân lúc Vương Chiếu Hi phục thân tiến kiếm, chợt hoành đao quét ngang, một chiêu "Phượng hoàng triển sí" đưa ra nhắm chém vào phần trên của đối thủ. Vương Chiếu Hi bị bức phải bỏ vệ sĩ sử dụng đồng côn, rút người vạch kiếm, khiến cho đoạn môn đao dừng ngay ngoài ngoại môn của người hắn cách, chậm hơn chút là thất tiết liên của vệ sĩ khác phải phóng tới, khiến cho tên sử dụng đồng côn dụ thụ thương nhưng cũng kịp tái chiến.

Vương Chiếu Hi lấy một địch ba, thế mà không sợ! Trường kiếm của gã hàn quang lấp lánh, kiếm thế như trời hồng. Cần phải biết phụ thân Vương Gia Dận của gã chính là danh gia về kiếm pháp, đã đạt được chân truyền Nhiếp Vân kiếm của Thạch gia. Vương Chiếu Hi kiêm học văn võ, nội ngoại song tu, căn bản trong ngoài đều vững. Sau khi đánh một lúc, người dùng Thất Tiết Tiên bị trúng một kiếm, đau đớn kêu lên chói lói. Vương Chiếu Hi vận kiếm như phong, tiến bức từng chút, khiến cho người sử dụng đồng côn lùi đến bên tường, vô tình bị một kiếm của Vương Chiếu Hi đâm tới, y lùi thêm bước nữa, đụng tường khiến nó lung lay. Vương Chiếu Hi ra chiêu như điện, một kiếm khiến y đính trên tường, đột nhiên nghe phành một cái, trên tượng lại xuất hiện một động lớn! Tên vệ sĩ đó lọt vào trong động, Vương Chiếu Hi bị mất trọng tâm, đung đưa loạng choạng suýt bị Thất Tiết Tiên quét trúng, vội rụt kiếm về thủ thân. CHính vào lúc này, trong tường chợt vang lên một tiếng quái dị, từ đó có một người tiến ra. Vương Chiếu Hi thoáng chút bất ngờ, không biết là địch hay là bạn, nhưng chưa kịp nhìn kỹ thì mắt chợt sáng rực lên, từ trong tường lại phóng ra một nữ tử trẻ tuổi, bạch y phiêu phiêu, tung thân phóng vượt qua đầu mọi người chặn ngay cửa, hoành kiếm che ngang kêu lên rất vội:
- Mẫn ca, đánh tên vệ sĩ dùng đao kia!

Người phóng ra đầu tiên là một thiếu niên, khù khờ dùng đao chém tới thật mạnh. Hai đao chạm nhau, song phương đêu cảm thấy cánh tay chấn động.

Vương Chiếu Hi định thần, chong mắt nhìn thiếu nữ, thầm nghĩ: Chẳng lẽ lại là vợ chưa cưới của ta?Nhìn kỹ hơn, dáng vẽ rõ ràng là rất giống, lòng gã đột nhiên chua xót, nói không thành lời mùi vị thế nào! Gã đứng sững sờ nhìn hai người kia đấu với nhau, tên vệ sĩ còn lại thấy tình thế không hay, vội vã cướp đường mà chạy. Thiếu nữ chặn ở cửa quát lên một tiếng vung tay ra, ba mũi phi đao cùng phóng, nhắm vào ba phần thượng trung hạ của tên vệ sĩ kia. Hắn tức thời la thảm, thân người xuất hiện luôn ba cái lỗ. Bạch y thiếu nữ vừa phóng ám khí, vừa giận dữ quát:
- Ê! Thiếu niên kia, ngươi vì sao cứ nhìn ta mà không chịu động thủ chứ?

Vương Chiếu Hi biến sắc, nhưng lại thấy thiếu niên kia không thể đánh lại địch thủ, liền bước lên thúc cùi chỏ vào y, bảo:
- Ngươi lui ra!

Thiếu niên kia kinh ngạc hỏi:
- Làm gì?

Vương Chiếu Hi đang tràn đầy khí tức, không có chỗ nào phát ra, trường kiếm liền phóng ra dùng luôn mười thành lực lượng. Tên dùng đao kia không phải là kẻ thường, nhưng sao có thể kháng được công lực nội gia của gã, nên liền nghe một tiếng rắc cực lớn, Đoạn môn đao đã bị chém gãy thành hai đoạn. Gã thu kiếm định đi, nhưng chợt nghe thiếu nữ khúc khích cười:
- Kiếm pháp của ngươi không tệ nha! Nhưng mà có hơi lỗ mãng đấy!

Vương Chiếu Hi hơi chấn động, thầm cười bản thân tu dưỡng chưa đủ, một người vì thiên hạ mà hành sự, sao lại có thể vì nhân nữ chi tình mà ra thế chứ? Lời bình hai tiếng "lỗ mãng" này, khiến mặt mũi của gã đỏ hồng cả lên. Thiếu nữ kia bước tới xá một quyền, nói:
- Nghĩa sĩ vì gia phụ mạo hiểm như thế này, tôn tính đại danh là gì chẳng hay có thể cho biết!
(cont)
deugia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
14 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của deugia vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 01-09-2009, 03:13 AM   #9
Default

BẠCH PHÁT MA NỮ
Nguyên tác: Lương Vũ Sinh
Dịch: Phong Vũ Song Điêu
Nguồn: http://vandan.vn
-----------------o0o-------------------
Hồi 2 - 2:
Chấn động kinh hoa, kinh truyền đĩnh kích án
Ba phiên đại nội, xảo ngộ dạ hành nhân

Bấm vào đây để xem nội dung.
Hỗn chiến trong cung đang rơi vào giai đoạn khốc liệt, Vương Chiếu Hi quan sát thấy một thiếu niên thân cao dáng đẹp đang thủ trong tay thanh trường kiếm lóe hàn quang lập lòe, đại chiến với mười vệ sĩ. Kiếm quang của thiếu niên ấy xoèn xoẹt, hùng hổ sanh phong, đánh đến đâu đều thấy hoa kiếm lóe lên đến đó, khắp mặt đều có ánh kiếm, đẹp mắt vô cùng. Người này đang dùng kiếm pháp Thất thập nhi thủ Liên hoàn kiếm của phái Võ đang, nhưng công lực cao thâm vượt hơn Cảnh Thiệu Nam bao nhiêu bậc! Vương Chiếu Hi thầm kêu kỳ lạ, xem thiếu niên niên kỷ nho nhỏ là vậy, mà bản lĩnh không tệ chút nào!

Tuy nhiên vệ sĩ trong cung quá nhiều, thiếu niên tuy lợi hại, nhưng dưới sự vây công của hơn mười người, đã sắp sửa duy trì không nổi. Vương Chiếu Hi đang nhìn đến xuất thần, chợt nghe có người quát bảo:

- Ê, ngươi vì sao còn chưa chịu xông lên?

Người vừa lên tiếng chính là một chỉ huy của cẩm y vệ, Vương Chiếu Hi tránh không kịp, phải đối mặt với y. Người này thấy gã là kẻ lạ, so với việc phát hiện ra thích khách vừa rồi còn kinh hoảng hơn, lớn tiếng hô:

- Có người mạo xưng thị vệ tiếng cung!

Vừa hô thì thiết xích trong tay y cũng vừa nhằm thẳng đầu Vương Chiếu Hi đánh tới! Vương Chiếu Hi xoát xoát hai kiếm, đâm y bị thương, nhưng tự thân cũng rơi vào thế bị bao vây.

Thiếu niên thân trường ngọc lập kia chính là Trác Trọng Liêm cháu nội của Trác Nhất Hàng. Lúc chàng được bảy tuổi thì đã theo phụ thân Trác Kế Hiền về kinh, đã từng được Tử Dương đạo trưởng chưởng môn phái Võ Đang đến kinh điểm hóa cho. Tử Dương đạo trưởng có kiếm pháp thiên hạ vô song, đang định tìm một thiếu niên có căn cơ kế thừa y bát. Không ngờ vừa đến Trác phủ, thấy Trác Nhất Hàng tài năng xuất chúng, khí vũ bất phàm, nên động tâm thu làm đồ đệ. Trác Kế Hiền trước đây làm quan ở Hồ Bắc, đã từng có duyên gặp mặt với Tử Dương đạo trưởng, biết y võ công ảo diệu, sâu không thể dò, nên cũng nguyện để con trai trở thành nhân vật văn võ toàn tài, thuận miệng đáp ứng ngay. Tử Dương đạo trưởng lập tức đem cậu bé về núi, toàn tâm dạy dỗ, lại dùng dược vật bồi dưỡng nguyên khí, ma luyện cơ thể suốt mười hai năm. Trác Nhất Hàng đến lúc đó đã nắm được toàn bộ ảo bí của Thất thập nhị thức Liên hoàn kiếm và Cửu cung Thần hành chưởng, bản lĩnh đứng đầu đệ tử đời kế của Võ Đang, thậm chí còn mạnh hơn cả Nhược Càn sư thúc của chàng. Trong mười hai năm này, Tử Dương đạo trưởng cứ hễ ba năm thì mang chàng về kinh một lần, để chàng lưu ở nhà một tháng, dụng công đọc sách. Trong suốt một tháng này, Trác Kế Hiền thỉnh không ít danh sư túc nho đến giảng giải cho chàng thâm văn áo nghĩa, sau đó chàng lại mang sách theo về núi để tự học. Do đó, Trác Nhất Hàng có thể nói là văn võ song tu, sư phụ và phụ thân đều cực kỳ vừa ý.

Đến khi Trác Nhất Hàng được mười chín tuổi, Tử Dương đạo trưởng thấy võ công của chàng đã thành, và Trác Kế Hiền cũng muốn chàng về kinh ứng cử, cho nên đã cho chàng xuống núi, lại tặng Hàn quang kiếm cho. Lúc chia tay, Tử Dương đạo trưởng dặn dò:

- Ta cầu mong cho con không được trầm mê giữa biển khơi, trách nhiệm chưởng môn phái Võ Đang sau này còn cần con gánh vác!

Trác Nhất Hàng lãnh mệnh của sư phụ trở về nhà. Ba năm không gặp, giờ chàng đã cao hơn phụ thân cả cái đầu.

Phụ tử đoàn viên, cả nhà cao hứng, nhưng không ngờ phong ba chợt nổi lên, họa từ trên trời giáng xuống: Hai cha con gặp nhau chưa được ba tháng, Trác Kế Hiền đã bị vướng vào vòng xoáy của "Đĩnh kích án", một ngày thượng triều đã trở thành vĩnh quyết. Trác Nhất Hàng đau đớn vô cùng, thám thính các nơi biết được phụ thân bị Trịnh quốc cữu vu không hảm hại, và Trịnh quốc cữu lại thừa ý chỉ em gái Trịnh quý phu của y. Trác Nhất Hàng trong lúc phẫn nộ, chẳng quản trong cung cao thủ như mây, đơn thân nhất kiếm xông vào trong.

Lại nói Vương Chiếu Hi hãm nhập vào vòng vây, liền triển khai Nhiếp Vân kiếm pháp, phiêu hốt như gió, chuyên môn nhằm vào chỗ hở của địch nhân mà tiến công. Qua được một lúc, không ngờ gã đã di chuyển lại gần Trách Nhất Hàng. Trác Nhất Hàng cũng đánh liên tục vài kiếm, tạo ra một khuyết khẩu, đưa Vương Chiếu Hi sát lại gần. Hai người từ đó kề vai ác chiến, uy lực đại tăng, có thủ có công với bọn vệ sĩ, xem ra có thể rút ra ngoài được.

Lúc này cửa phòng trong tẩm cung ở Càn Thanh cung chợt mở ra, huynh muội Trịnh Quý phi cùng nam tử che mặt mới vừa tiến cung được năm sáu vệ sĩ bảo vệ cùng bước ra dựa cửa quan chiến. Trịnh quý phi cười nói:

- Thường Tuân, bảo bọn tùy tùng của con thể hiện chút công phu. Những tên vệ sĩ này chỉ là bị thịt, chỉ có hai tên tiểu tặc mà bắt cũng không xong. Nếu không chịu thu thập cho sớm, động đến chánh cung thì không ổn đâu!

Nam tử đeo mang che mặt phất tay, hai tên vệ sĩ chợt lao ra, một sử hộ thủ câu nhắm vào Trách Nhất Hàng, một hai tay không dùng nhục chưởng ngạnh tiếp kiếm của Vương Chiếu Hi. Vương Chiếu Hi đánh trúng y một kiếm, người đó chợt lắc người, từ một bên đưa tay ra định cướp. Nhiếp Vân Kiếm của Vương Chiếu Hi lấy nhanh làm trọng, vừa đâm không trúng đã lập tức biến chiêu chặt ngang cổ tay địch nhân, mũi kiếm kế tiếp lại đâm vào đầu gối. Người kia ý lên một tiếng, song chưởng hộ thân, lùi liền hai bước.

Người này luyện Ưng trao công, trong môn công phu "Không thủ đoạt bạch nhận" (Tay không đoạn đao) này có tạo nghệ rất thâm, không ngờ kiếm pháp gia truyền của Vương Chiếu Hi lăng lệ dị thường, người này cướp liền mấy cái mà không hề đắc thủ được lần nào. Còn vệ sĩ sử dụng Hộ thân song câu bên kia cho rằng có thể dùng song câu để khắc chế đao kiếm, vừa song lên đã nhanh chóng sử ra chiếu "Đại bằng sí" (cánh đại bàng) vừa hợp vừa kéo hai câu liêm, không ngờ kiếm thuật của Trác Nhất Hàng còn kỳ diệu hơn, trường kiếm khẽ lắc một cái, thanh quang lập lòe, đánh sau mà tới trước, cho nên song câu của người kia chưa tới, trường kiếm của chàng đã dùng chiêu "Toàn phong tảo diệp" (Gió xoáy quét lá) chém vào hạ bàn của đối phương, khiến cho người sử dụng Hộ thủ câu không thể không lùi mấy bước. Thường Tuân thấy hay cao thủ mà mình ỷ trọng xuất thủ bất lợi như thế, không khỏi cảm thấy thất vọng vô cùng.

Tuy nhiên, công phu của hai người này rốt cuộc vẫn hơn hẳn bọn vệ sĩ khác, nên vừa gia nhập vòng chiến đã phối hợp với hơn mười vệ sĩ khác ép chặt Trác Vương hai người, lại kéo dài thêm chút nữa, khiến Vương Chiếu Hi bất giác nóng ruột, chợt nghe Mạnh Thu Hà lớn tiếng gọi gấp, tiếp đó là một loạt tiếng hò hét kêu bắt nữ thích khách. Vương Chiếu Hi nghe thế càng gấp hơn, xoẹt xoẹt mấy kiếm nữa, cố sức xông lên, hơi tách ra khỏi Trác Nhất Hàng thì bọn vệ sĩ lập tức thừa kẽ hở phân cách hai người ra hai nơi. Vương Chiếu Hi vừa gấp đã loạn, tuy dũng mãnh xông tới trước sát thương hết hai vệ sĩ, nhưng đầu vai cũng đau nhức vì trúng một đao, nguy hiểm vô cùng, mấy lần suýt mất mạng. Gã vội ngưng thần tỉnh khí, múa lên một màn kiếm mưa gió gì đều không thấu, rút trở lại vòng vây, hộ thân chờ tiếp viện.

Trong lúc hỗn chiến, hoa viên bên ngoài Càn Thành cung chợt mở ra, một đội vệ sĩ chạy xộc vào. Trịnh quý phi lập tức biến sắc, vội vã giục nam tử che mạt lui vào trong. Nói thì chậm, nhưng diễn tiến lúc đó rất nhanh, đội vệ sĩ chạy đến cung nhưng không gia nhập vào trận chiến truy bắt thích khách, mà một nam tử được vệ sĩ bao hộ trong đó chợt hô vang:

- Dừng tay, lục soát cung!

Các vệ sĩ bao vây Vương Trác hai người sợ hãi dừng tay nhảy ra ngoài, Trịnh quý phi cất giọng the thé:

- Điện hạ, ta phạm vào tội gì?

Thì ra người đó chính là thái tử. Chỉ nghe thái tử lại quát tiếp:

- Xét cung!

Y mang theo vệ sĩ xông ngay vào. Trịnh quý phi chợt xỏa đầu tóc ngăn lai, gay gắt quát:

- Không có thánh chỉ của vạn tuế gia, không ai được bước qua cửa này.

Vệ sĩ hơi dừng lại, thái tử đã cười lạnh đáp:

- Đã sớm biết có người tiến vào cửa này, bất tất có thánh chỉ của phụ hoàng nữa, mọi sự đều có ta gánh vác.

Bọn vệ sĩ liền hô vang, lách người tiến vào trong cung. Trịnh quý phi cũng cất giọng the thé:

- Ngăn bọn bạo đồ này lại cho ta, ta và hắn đến trước mặt vạn tuế gia nói đạo lý. Mọi chuyện có ta chịu trách nhiệm!
Hai bên đối địch, vệ sĩ ai cũng vì chủ ấy, tức thời nhào vào nhau hỗn chiến!

Trác Nhất Hàng chợt xông lên, vận kiếm như gió, quát:

- Thái tử, tôi thế ngài bắt phản tặc!

Chàng xoay người tiến kiếm, xuyên qua xuyên lại trong rừng người. Các vệ sĩ của Càn Thanh cung đang chiến đấu làm gì phân người ra cản Trác Nhất Hàng được, trong cung chỉ còn có ba vệ sĩ xông ra, chỉ ra mấy kiếm đánh gió, rồi bị liên hoàn kiếm của chàng đánh cho lăn lộn té ngã đông tây. Nam tử trùm đầu lúc này đã chạy trước Trịnh quý phi, xem ra sắp sửa tiến vào nội thất. Trác Nhất Hàng điểm đầu ngón chân, phóng vượt người lên như một mũi tên, chộp lấy mạng che mặt của y, dùng thân hình y làm binh khí quay tròn, khiến cho năm sáu tên vệ sĩ trong đó không dám làm gì được. Chính vào lúc này, Vương Chiếu Hi cũng huy kiếm đánh tới, thái tử và hai thị vệ cũng đã lọt vào trong điện.

Trác Nhất Hàng một mình xoay nhanh, đem nam tử bị bắt quẳng ra ngoài, các vệ sĩ của thái tử lập tức bước lên tiếp, mở hết mạng che mặt lộ ra chân diện mục, để rồi có người kêu lên:

- Nhị hoàng tử!

Thái tử cười lạnh bảo:

- Bắt hắn lại! Tiếp tục xét cung!

Trác Nhất Hàng chợt chấn hai tay, vỗ ra mấy chưởng, khiến cửa nội cung Càn thanh mở toang, rồi nhanh chóng phóng vào trong.

Thì ra nhị hoàng tử Thường Tuân nhờ mẫu thân Trịnh quý phi được phụ hoàng sủng ái nên đã sớm có âm mưu đoạt địa vị thái tử, nhưng các đại thần trong triều hầu hết là vây cánh của thái tử, nên bị bức rời khỏi kinh sự, thụ phong thành phiên vương ở Lạc Dương. Trịnh quý phi không cam trong lòng, cấu kết với thái giám Ngụy Trùng Hiền, ca ca Trịnh Quốc Thái cùng các triều thần vây cánh hạ một kế mưu rất ác độc, đó là cho một tử sĩ tâm phúc giả thành người điên giữa thanh thiên bạch nhật cầm mộc côn xông vào Từ Khánh cung, sau khi bị bắt cố ý nói nhăn nói càng, khai loạn ra đồng đảng, giá họa khắp nơi. Việc này khiến cho các đại thần phò trợ thái tử liên tiếp bị khép tội, và trừ luôn hai thái giám có thể lực nhất trong cung là Bàng Bảo và Lưu Thành, khiến cho Ngụy Trung Hiền nắm được Đông Hán, tiếp nhậm chức "tông chủ".

Theo cơ cấu tổ chức các cơ quan đặc vụ ở Minh triều, thì có ba cơ quan phần thành "Đông Hán", "Tây Hán" và 'Cẩm y vệ". Đông Tây Hán do thái giám nắm, Cẩm y vệ cho võ quan chủ quản. Tổng quản Đông hán xưng là "Tông chủ". Thường Tuân ở Lạc Dương đã mua chuộc không ít tử sĩ, mật mưu tạo phản. Sau đó âm mưu "Đĩnh Kích án" thành công, sự can hệ rất rộng, Trịnh quý phi cho là đại sự có thể thành, nên mật triệu con trai về kinh. Không ngờ thái tử Thường Lạc cũng khá tinh minh, thủ hạ cũng có nhiều võ sĩ, chuyện Thường Tuân tiến kinh đã bị người của y trinh sát được, từ đó tạo ra quái kịch thâm cung điệp huyết thế này.

Trác Nhất Hàng chấn nát cửa cung, xông vào bên trong thấy anh của Trịnh quý phi và một thái giám mập trắng đang ở giữa điện. Trác Nhất Hàng nhận định huynh đệ của Trịnh Quý Phi là kẻ thù hại chết cha chàng, nên rống lên một tiếng vung quyền đánh tới. Thái giám kia là Ngụy Trung Hiền quát mắng:

- Ngươi dám tạo phản?

Nói xong phất tay, bốn tên "Xuân đầu" (tức đầu mục của Đông hán vệ sĩ) nhất tề tiến lên nghênh tiếp. Trác Nhất hàng đánh vù một chưởng, tên "Thung đầu" lập tức gãy tay đánh rắc, thần hình hơi chúi nhưng không chịu lui. Tên "Thung đầu" thứ hai phản chưởng đánh tới, thì chàng dùng công phu Thiết Tỳ bà thủ mang theo kình phòng vụt mạnh vào mặt. Tên Thung đâu thứ ba dùng lực toàn thân hích vai trái đụng mạnh vào người chàng, bị Trách Nhất Hàng dùng lực hơi nghiêng người, tiếp theo là nhận chịu một đòn chân cực nặng. Nói thì chậm, diễn biến quá nhanh, tên Thung đầu thứ tư tung cước lên dùng thế "Đặng cước" đá vào khố Trác Nhất Hàng, lần này thì khiến chàng văng ra ngoài một trượng, nhưng không hề ngã gục. Bốn tên "Thung đầu" này đều là cao thủ Đông Hán, võ công cao hơn bọn vệ sĩ hỗn chiến bên ngoài nhiều. Trác Nhất Hàng tuy võ công cực cao, nhưng kinh nghiệm hỏa hầu đều chưa đủ, lại lấy một địch bốn, nên đã gánh chịu thiệt thòi.

Chàng đột nhiên đại nộ, lắc người rút hàn quang bảo kiếm. Vương Chiếu Hi và vệ sĩ của thái tử lúc này đã đến nội điện. Thái tử quát:

- Thường Tuân tự rời phân địa, mưu đồ phản nghịch, ai dám chở che đều phải bắt sạch.

Lời chưa dứt, Ngụy Trung Hiền đã đi vao trong nội điện chợt quay lại chấp tay hô:

- Tuân lệnh!

RỒi chỉ huy mấy tên Thung đầu bắt huynh đệ Trịnh quý phi, còn cười nói:

- Huynh đệ của Trịnh quý phi chủ mưu phản nghịch, ta là nhân chứng!

Thái tử ngạc nhiên, Vương Chiếu Hi lại không thèm chấp, chỉ cầm kiếm tìm khắp nơi.

Thật chính là:

Thâm cung đẩm máu, sóng dậy ba đào,
Đao quang kiếm ảnh, cốt nhục tương tàn!

Muốn biết sự thể thế nào, xem hồi sao sẽ rõ.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Tò.Tí.Te vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
8 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Tò.Tí.Te vì cảm thấy "rất là hay":
Unread 09-09-2009, 08:07 AM   #10
Default

BẠCH PHÁT MA NỮ
Nguyên tác: Lương Vũ Sinh
Dịch: Phong Vũ Song Điêu
Nguồn: http://vandan.vn
-----------------o0o-------------------
Hồi 3 - 1:
Thủ Túc Tương Tàn, Thâm Cung Tràn Kiếm Khí
Ân Cừu Khó Giải, Cổ Động Kết Kì Duyên

Bấm vào đây để xem nội dung.
Trịnh quý phi la lớn: “Ngụy công công, ngươi làm vậy là có ý gì?”

Cơ mặt Ngụy Trung Hiền vặn vẹo, hai mắt đảo tròn, nhỏ nhẻ: “Huynh muội mẫu tử các người lập mưu soán vị. Ngụy Trung Hiền ta trung tâm nghĩa đảm, bảo vệ thái miếu tông từ, đối với các ngươi chỉ quen biết. Không tưởng được lại nắm rõ gian mưu của các người. Ngươi cho là ta thật muốn tham dự âm mưu tạo phản của các ngươi sao?”

Trịnh quý phi chửi ầm lên. Thái tử Thường Lạc bán tín bán nghi, xoay chuyển ý niệm trong đầu, “Ngụy Trung Hiền gần đây đắc thế, nắm trong tay Đông Xưởng, chẳng cần biết hắn nói thật hay giả vờ. Chỉ biết hiện tại hắn giúp ta tiện bề hành động, ta hà tất phải khổ công truy cứu.”

Lập tức hạ lệnh bắt trói huynh muội Trịnh quý phi và nhị hoàng tử Thường Tuân, vừa định bỏ đi, Vương Chiếu Hi đột nhiên hét lên: “Mạnh bá bá, điệt nhi đến rồi!”

Thái tử bừng tỉnh, hướng Trịnh quý phi quát hỏi: “Các ngươi bắt cóc võ sư trị điện của ta, người giờ giấu ở đâu?”

Ngụy Trung Hiền liếc mắt một cái, một tên cẩm y vệ trong Đông Xưởng nhấc chiếc bàn bát tiên giữa phòng lên. Mặt đất hiện ra một miệng huyệt tối om, Vương Chiếu Hi theo bốn tên cẩm y vệ nhảy xuống, đi được vài bước nghe tiếng hò hét rất lớn, kim thiết giao tranh. Vương Chiếu Hi lấy hỏa tập ra đánh, cùng bốn tên đầu mục Đông Xưởng vội vàng chạy lên phía trước chú mục nhìn.

Chỉ thấy một hán tử khôi ngô, cổ đeo gông, nhưng toàn thân quay như gió lốc, vũ động sợi xích ác chiến cùng hai tên vệ sĩ canh giữ. Người này chính là nhạc phụ của hắn Mạnh Xán, lão nghe bên ngoài có tiếng sát thanh dậy đất, biết tình thế có biến chuyển liền vận nội lực bẻ gãy xiềng, lại dùng sợi xiềng đó đấu với hai tên vệ sĩ của Kiền Thanh cung.

Hai tên vệ sĩ đó đều là cao thủ nhất đẳng. Mạnh Xán chân bị xích nặng cầm giữ, di chuyển khó khăn. Một tràng ác đấu, tuy cả hai tên vệ sĩ cũng vỡ đầu chảy máu nhưng lão cũng bị trúng bảy tám vết kiếm. Bốn tên đầu mục Đông Xưởng lập tức nhảy vào vòng chiến, hai tên vệ sĩ trông thấy mừng rỡ reo lên: “Uy, các ngươi mau mau tới săn sóc tên man tử này!”

Thật không dè, nói thì chậm, thực tế rất mau, bốn tên Đông Xưởng dùng thủ đoạn sét đánh bưng tai, giết chết hai tên vệ sĩ tại đương trường.

Vương Chiếu Hi đề kiếm chạy lên, thấy Mạnh Xán đã biến thành một huyết nhân, vội vàng đưa hắn ra khỏi hang, kêu lên bên tai hắn: “Nhạc phụ, tiểu tế tới rồi đây!”

Mạnh Xán hỏi: “Hà nhi có gặp con chưa?” ngữ thanh yếu nhược, nói rất khó khăn.

Vương Chiếu Hi đáp: “Hà muội đang ở bên ngoài.”

Mạnh Xán tinh thần phấn chấn, ráng hết sức dựa vào vai Vương Chiếu Hi ra khỏi địa đạo.

Trong cung điện, thái tử Thường Lạc đang cùng Trác Nhất Hàng nói chuyện. Tổ phụ làm Tổng đốc, phụ thân là Thị Lang, Trác Nhất Hàng đều nhất nhất nói rõ.

Thái tử an ủi: “Nỗi oan khuất của phụ thân ngươi, ta nhất định giúp ngươi rửa sạch.”

Mạnh Thu Hà lúc này đã tiến nhập nội điện, ngồi cạnh Trác Nhất Hàng. Hốt nhiên thấy Vương Chiếu Hi đỡ một người toàn thân nhuộm máu xuất hiện, hết sức kinh hãi. Đến khi định thần nhìn lại thì chính là phụ thân, không khỏi hồn phi phách tán, ngã quỵ xuống.

Mạnh Xán kêu lên: “Thái tử, thứ cho thuộc hạ không thể hầu hạ người!”

Đưa tay nắm lấy nữ nhi và nữ tế, đang định nói. Hốt nhiên có hai tên cẩm y vệ từ bên ngoài điện chạy vào, phát ra một tiếng kêu quái dị, một tả một hữu đồng loạt phát chưởng đánh Vương Chiếu Hi. Vương Chiếu Hi ngửa người, khuỷu tay tả vung ra đánh ngã một tên vệ sĩ, tiếp đó lại vỗ một chưởng đánh bật hai tên vệ sĩ ra. Định thần nhìn lại, tên vệ sĩ đó là người đã theo dõi mình, bị Ngọc La Sát dọa làm cho thối lui, chỉ huy Cẩm Y Vệ Thạch Hạo.

Thạch Hạo vốn tự phụ, bị một chưởng của Vương Chiếu Hi chấn lui, lại vung tay định đánh tiếp.

Thái tử quát lên: “Thạch Hạo, ai cho ngươi càn quấy!”

Thạch Hạo đáp: “Hắn là phản nghịch ở phía Tây!”

Thái tử kinh ngạc la lên: “Ngươi nói cái gì? Hắn là phản nghịch à?”

Thạch Hạo nói: “Hắn tại Tây mạo xưng bảo phiêu của Trác tổng đốc, bọn tiểu nhân có mắt không tròng, bỏ qua cho hắn đi. Không ngờ lúc sau kịch đạo Ngọc La Sát thay hắn xuất đầu, giết chết ba cẩm y vệ.”

Đối ngoại có Cẩm y vệ, đối nội có vệ sĩ hai xưởng Đông Tây, căn bản không phụ thuộc nhau. Thạch Hạo đứng đầu Cẩm y vệ túc trực bên ngoài Thái Hòa điện, có tin tức gì đều phải qua hắn. Bọn chúng lại trực thuộc quyền hoàng đế, nên nếu như bắt phản nghịch thật, thái tử cũng không thể ngăn cản.

Thái tử hỏi: “Ai là Ngọc La Sát, có nam cường đạo rồi còn có nữ cường đạo ư?”

Thạch Hạo đáp: “Ả là nữ cường đạo lợi hại nhất hiện nay. Ả thay hắn xuất đầu, hiển nhiên có quan hệ!” nói xong lại làm bộ muốn đánh tiếp.

Vương Chiếu Hi đột nhiên hô hô cười rộ lên: “Tôn nhi của Trác tổng đốc Trác đại nhân hiện đang ở đây, ngươi hỏi thử xem ta có phải là phiêu sư của Trác phủ không?”

Trác Nhất Hàng liếc Vương Chiếu Hi một cái, cao giọng: “Hồi bẩm điện hạ, vị Vương huynh này đúng là bảo phiêu của nhà thần, hắn mới cùng thần tiến cung phò trợ điện hạ bắt giữ phản nghịch.”

Thạch Hạo cãi: “Thế vì sao Ngọc La Sát lại giúp ngươi?”

Mạnh Xán tuy thụ trọng thương, thần trí vẫn còn tỉnh táo, vội vàng hướng thái tử khấu đầu bẩm: “Người này là nữ tế của thuộc hạ, nó cùng tiểu nữ tới đây cứu thuộc hạ. Mong Thạch chỉ huy không nên nghi oan cho người tốt!”

Mạnh Thu Hà ở bên cạnh phụ thân, tuy Mạnh Xán nói rất yếu ớt nhưng từ từ đều rõ ràng. Toàn thân đột nhiên phát nhiệt, cũng không biết là xấu hổ hay vui mừng, tim cứ đập liên hồi.

Mạnh Xán mấy năm nay làm võ sư trị điện trong Từ Khánh cung, cùng thái tử rất tương đắc. Ngày trước lão liều mạng bắt hung thủ trong vụ “Đĩnh kích án”, hôm nay vì thái tử lại bị thủ hạ của Trịnh quý phi dùng tư hình tra khảo đến nỗi biến thành huyết nhân.

Thái tử đối với lão hết sức ray rứt, nghe lão nói thế vội vàng lên tiếng: “Thạch chỉ huy, Mạnh vũ sư và Trác công tử không dám nói bừa đâu, ngươi thả y ra mau!”

Mạnh Xán lại tiếp: “Ngọc La Sát đã là nữ cường đạo lợi hại đến thế, ả tự nhiên đối đầu với quan gia. Chỉ e ả ta cố ý li gián không biết chừng!”

Thạch Hạo phần thì nể mặt thái tử, phần thì Mạnh Xán là bậc tiền bối của hắn, tuy trong bụng vẫn hoài nghi cũng đành hậm hực bỏ đi.

Thái tử nói: “Mạnh vũ sư thân mang trọng thương, hãy theo ta về cung dưỡng bệnh. Trác công tử cùng vị Vương huynh này cũng tiến cung một thể đi!”

Mạnh Xán đáp: “Tạ điện hạ, nô tài sợ rằng cả đời này cũng không thể hầu hạ người nữa. Mong điện hạ để nô tài về nhà sắp xếp hậu sự.”

Thái tử ngó thương thế của lão, biết là không còn hi vọng gì nữa, vả lại chính mình cũng có đại sự cần lo liệu, không thể kéo dài thêm bèn gật đầu: “Cũng tốt, ngươi ngồi mã xa của ta mà về.”

Lại sai người lấy kim sang thánh dược của đại nội rồi đưa bọn họ hồi gia.

Trên đường về, Mạnh Thu Hà ngồi trên mã xa chăm sóc phụ thân, thi thoảng lại đưa mắt liếc trộm Vương Chiếu Hi. Vương Chiếu Hi cũng mày chau mi chặt. Về đến nhà thì trời đã gần sáng. Tùy tòng của thái tử sau khi đưa bọn họ hồi gia, lưu lại kim sang thánh dược liền cáo từ hồi cung.

Vương Chiếu Hi và Mạnh Thu Hà dìu Mạnh Xán vào phòng, phục dược, bận rộn hết một buổi, may mà có Trác Nhất Hàng ở bên giúp đỡ. Tinh thần Mạnh Xán có vẻ khá hơn, đột nhiên lão mở bừng mắt, thở dốc nói: “Các ngươi đến gần đây, ta có một chuyện tối mật muốn nói cho các ngươi biết!”

Trác Nhất Hàng đoán chừng lão muốn bàn chuyện gia sự bèn nhẹ nhàng lui ra.

Bất ngờ Mạnh Xán giơ tay ngoắc ngoắc: “Vị Trác huynh này có phải là cao đồ của Tử Dương đạo trưởng?”

Vương Chiếu Hi khẽ gật đầu. Mạnh Xán nói: “Ta và Trác huynh tuy mới sơ giao nhưng từ rày về sau sẽ thành vĩnh biệt. Chỉ là vừa rồi thấy Trác huynh tương trợ tiểu tế, nghĩa bất từ nan. Sự tình này ta thiết tưởng cũng không nên dấu giếm Trác huynh, với lại về sau còn phải trông chờ Trác huynh giúp đỡ.”

Trác Nhất Hàng đã ra đến cửa lại quay trở vào.

Vương Chiếu Hi bưng bát trà nóng, giúp Mạnh Xán uống: “Mạnh bá bá người hãy dưỡng sức, để sau hẵng nói!”

Hai mắt Mạnh Xán long lanh, cấp tốc nói: “Bây giờ không nói thì trễ mất. Hiền tế, ta biết phụ tử ngươi mấy năm gần đây rất bất mãn ta.”

Vương Chiếu Hi lắc đầu: “Sao có thể nói những lời như thế?”

Mạnh Xán nói: “Ta sắp chết rồi. Chúng ta nên nói thật lòng. Ta biết phụ tử ngươi bất mãn việc ta cam tâm làm nô tài cho triều đình. Nhưng mà các người có biết vì sao ta lại khuất thân làm võ sư trị điện nơi Từ Khánh cung không?”

Thần tình của Mạnh Xán rất nghiêm túc, toàn thân run rẩy, tất cả mọi người không ai dám nói câu nào. Qua một lúc lâu, Mạnh Xán mới nói tiếp: “Ta cùng La Kim Phong La đại hiệp là chí giao, các ngươi chắc là biết điều này. Năm năm trước, La Kim Phong đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, các ngươi biết không?”

Vương Chiếu Hi đáp: “Bằng hữu trên giang hồ có đề cập tới chuyện này!”

Mạnh Xán lại tiếp: “La Kim Phong can đảm hơn người, trung tâm ái quốc. Năm đó đến quan ngoại điều tra địch tình, khám phá được một tin tình báo tuyệt mật. Nguyên lai Mãn Châu nuôi dã tâm xâm lược, trong suốt mấy năm liền phái người vào quan nội hoạt động, lại mua chuộc vây cánh làm nội ứng. Đốc phủ đại quan, trọng thần triều đình, còn cả võ lâm cao thủ. La Kim Phong chỉ khám phá được hai người, trong đó có một người còn chưa biết được danh tự.”

Cả Trác Nhất Hàng và Vương Chiếu Hi đều phẫn nộ, đồng thanh hỏi: “Hai kẻ đó là ai?”

Mạnh Xán đáp: “Một tên là Ứng Tu Dương !”

Vương Chiếu Hi “a” lên một tiếng, Mạnh Xán nói: “Ứng Tu Dương hành tung quỷ dị, gần chục năm nay không ai biết hắn hạ lạc nơi nào. Kẻ kia là đại nội cao thủ, chỉ là không biết hắn là Cẩm y vệ sĩ hay là người của hai xưởng Đông Tây? Nghe nói cả trọng thần đốc phủ đều liên lạc với hắn. Do đó mà người này còn quan trọng hơn cả Ứng Tu Dương. La Kim Phong nắm được bí mật này, vừa về đến quan nội thì bị người hại chết. Lúc lâm tử La Kim Phong nói lại cho ta hay, ta vào Từ Khánh cung làm võ sư trị điện cũng là chủ ý của ông ta.”

Vương Chiếu Hi lúc này mới tỉnh ngộ, té ra nhạc phụ tiến cung dụng ý là tìm cơ hội điều tra.

Mạnh Xán thở dài: “Đáng tiếc ta ở trong cung năm năm, một chút manh mối cũng không điều tra được.”

Thở dài hồi lâu lại nói: “Trong cung ám đấu dữ dội, thái tử tuy tinh minh hơn phụ thân, lại dốc lòng chăm lo việc nước nhưng chỉ sợ không tránh được hết âm mưu. Ta không dám mong các ngươi tiến cung hầu hạ người, chỉ mong các ngươi nhớ kĩ cái tên Ứng Tu Dương này.”

Mạnh Xán còn chưa nói xong lại thở dốc, thình lình hỏi: “Bạch Mẫn đâu?”

Mạnh Thu Hà đáp: “Huynh ấy đang ở nhà Liễu thúc thúc. Nhờ có Vương ca ca cứu bọn con ra, đưa bọn con đến đó.”

Vương Chiếu Hi nghĩ bụng: “Hóa ra Bạch Mẫn là đồ đệ yêu của ông ta, chẳng trách lại thân thiết như vậy.”

Bất giác cảm thấy chua chát, liền nói: “Mạnh bá bá, người nhớ Bạch Mẫn vậy, để điệt nhi kêu người gọi y về!”

Mạnh Xán cười thảm: “Không cần, không cần gọi về. Chiếu Hi, đến giờ mà con vẫn gọi ta là bá bá ư? Sau khi ta khứ thế, nếu con và Thu Hà yêu thương nhau, thì ta thật rất cao hứng, rất cao hứng…” thanh âm đứt đoạn càng lúc càng yếu, còn chưa nói xong đã thấy hai chân duỗi ra, hơi thở đã đoạn.

Mạnh Thu Hà gào khóc, Vương Chiếu Hi quỳ xuống khấu đầu lạy, đoạn nói: “Để ta mời Liễu bá bá giúp cô chủ trì tang sự, còn có Bạch Mẫn ca ca của cô nữa!”

Mạnh Thu Hà gạt nước mắt hỏi: “Huynh nói gì? Huynh không thể chủ trì giúp ta sao? Hà tất phải làm phiền người ngoài?”

Vương Chiếu Hi ấp úng: “Ta, ta…”

Còn đang tìm lời biện hộ, hốt nhiên ngoài cửa có tiếng người gọi, Trác Nhất Hàng ra mở. Nguyên lai là thái tử sai người đến thăm hỏi Mạnh Xán, biết được tin dữ, thương tiếc vô hạn. Ngoài ra còn cho mời Trác Nhất Hàng đến Từ Khánh cung làm khách. Trác Nhất Hàng tiếp lấy thiếp mời, liền mời tùy tòng của thái tử vào khách sảnh chờ đợi, còn mình vào trong thay y phục rồi từ biệt Vương Chiếu Hi.

Vương Chiếu Hi thiết linh vị nhạc phụ, bồi Trác Nhất Hàng làm lễ trước linh cữu xong, đột nhiên đưa hắn vào nội thất, nhẹ nhàng nói: “Trác huynh, thái tử triệu huynh tất là muốn trọng dụng, nhưng ta thành thật khuyên huynh làm quan không có gì tốt hết.”

Trác Nhất Hàng đáp: “Ta mang tang còn chưa mãn, sao làm quan được?”

Nguyên bọn họ là con cháu quan gia, rất coi trọng cổ lễ. Thủ hiếu phải đủ ba năm, trong ba năm đó không được ra làm quan, đến thành hôn cũng không được phép.

Vương Chiếu Hi lại hỏi: “Vậy có phải Trác huynh định đưa tro cốt lệnh tôn về quê không?”

Trác Nhất Hàng buồn bã đáp: “Ta cũng muốn thế, nhưng chỉ e đường xa vạn dặm, không đủ năng lực bảo hộ di hài phụ thân về cố quận.”

Vương Chiếu Hi bất ngờ nói: “Bằng vào bản lĩnh của Trác huynh, chắc không khó khăn gì. Chỉ là huynh nên đề phòng một người.”

Trác Nhất Hàng lấy làm lạ: “Đề phòng ai?”

Vương Chiếu Hi đáp khẽ: “Ngọc La Sát!”

Trác Nhất Hàng ngạc nhiên hỏi: “Vì sao?”

Vương Chiếu Hi nói: “Cô ta và Vũ Đương phái các người kết thù với nhau!”

Trác Nhất Hàng hỏi: “Sao ta chưa từng nghe đồng môn nói qua?”

Vương Chiếu Hi nói: “Chuyện này mới xảy ra gần đây.”

Bèn đem chuyện Ngọc La Sát cướp của tổ phụ hắn, lại vũ nhục đồng môn sư huynh của hắn trước sau nói rõ.

Trác Nhất Hàng tức giận: “Hay cho tặc bà nương ngoan tâm thủ lạt!”

Vương Chiếu Hi chau mày, hắn không nghĩ Trác Nhất Hàng đường đường là con cháu quan gia mà khẩu khí lại nặng nề như thế, vừa mở miệng đã mắng Ngọc La Sát là tặc bà nương.

Hắn xuất thân lục lâm đại hào, nghe Trác Nhất Hàng nói thế trong lòng hết sức khó chịu, lạnh nhạt nói: “Ngọc La Sát xác thực là ra tay độc ác hiếm có. Nhưng cô nương ấy cũng là bậc cân quắc tu mi, trăm năm nay trong võ lâm khó gặp.”

Trác Nhất Hàng lãnh đạm: “Thì sao? Nếu có cơ hội ta cũng muốn gặp thử.”

Vương Chiếu Hi lạnh người, hắn chỉ vì thọ lãnh chút ân của Trác Nhất Hàng, không tưởng được Trác Nhất Hàng lại muốn đâm đầu vào chỗ chết. Vội vàng khuyên hắn: “Trác huynh, ta khuyên huynh không nên liều mạng thì tốt hơn. Trác huynh thân thể cao quý, nếu lỡ xảy ra chuyện gì ta không sao gánh vác nổi.”

Trác Nhất Hàng thấy hắn thành khẩn, tuy không hứng thú nhưng cũng miễn cưỡng gật đầu: “Vương huynh đã nói thế, ta không tìm cô ta nữa vậy.”

Vương Chiếu Hi vui vẻ nói: “Đúng thế, đúng thế. Trác huynh võ nghệ cao cường, đối đầu với cô ta có gì không được. Huống hồ nếu huynh trở về nguyên quận, đương nhiên có rất nhiều người giúp đỡ. Chỉ là không nên đến Thiểm Nam, tránh gặp phải Ngọc La Sát.”

Trác Nhất Hàng nói mấy lời đa tạ hắn đã quan tâm rồi cung tay từ biệt.

Vương Chiếu Hi đột ngột nói: “Trác huynh sau khi hồi gia, nếu có hữu sự xin cứ đến Duyên An tìm ta. Chỉ cần nói đến tiện danh của tiểu đệ, võ lâm đồng đạo nơi đó nhất định chỉ cho huynh biết.”

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

Tò.Tí.Te vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
7 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của Tò.Tí.Te vì cảm thấy "rất là hay":
Trả lời

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 06:12 AM. Theo múi giờ GMT +8.