ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Trả lời
Ðiều Chỉnh
Unread 24-10-2009, 12:37 PM   #1
Default [Tiên hiệp] Kỳ Thiên Lộ - Nguồn: vandan (New: Q10 C10)

KỲ THIÊN LỘ
NGUYÊN TÁC : TIÊU TIỀM
DỊCH THUẬT: VĂN ĐÀN VIỆT NAM ( VANDAN.VN)
TẬP 1 : DU HÍ NHÂN GIAN
CHƯƠNG 1 : TẠI NHÂN GIAN


Bấm vào đây để xem nội dung.


Ngân hà hệ, tại một tinh cầu màu đỏ đậm vô danh.

Nơi này là một thế giới của lửa, cả tinh cầu giống như một lò lửa thật lớn, nơi nơi đều là liệt hỏa thiêu đốt.

Kỳ quái chính là có một người tuổi trẻ, dung mạo hắn tuấn mỹ dị thường, cả người phát ra một cỗ tà khí, nham tương vẩy ra bốn phía, nhưng lại cách hắn ngoài năm thước là đã bị rơi lạc xuống tới.

Hắn treo lơ lửng cách nửa thước tại không trung, thích ý qua lại phiêu đãng, khóe miệng lộ ra vẻ cười tà khí, tự nói: " Đấu với ta…hừ hừ, Xích Minh ta là người thế nào…ngươi chỉ là một đống bùn lửa nhỏ xíu, còn dám đấu với ta! Hãy nhìn xem ta luyện hóa ngươi…"

Xích Minh nghiêng đầu, giương mắt nhìn một hỏa hồ do nham tương hình thành phía xa xa. Khoảng chừng hơn ngàn bình phương công lý, mặt hồ nham tương bốc cao lên, một cỗ nham tương lớn trùng lên, tiếng oanh long long vang lên khắp mặt đất, đại địa rung động, nham thạch màu đen như mực thật lớn khởi lên đằng đằng khói trắng, không thì lại phát ra âm thanh tạc liệt.

Tiếng vang này tựa hồ không có ảnh hưởng đến Xích Minh, hắn giống như đang ngồi trong tiên cảnh chim hót hoa thơm, thản nhiên tự đắc, nhìn nham tương đang bốc lên mặt hồ, giống như đang đợi thứ gì đó.

Ở nơi nham tương đang lưu động trên mặt hồ phía xa xa, đang treo một một món thần khí hình con rít tỏa ra quang hoa bảy màu, quang hoa mãnh liệt, chiếu xuống nham tương màu đỏ sậm ánh chiếu đến quang quái lục ly.

Xích Minh đã ở chỗ này đợi suốt mười ngày. Nham tương trên mặt hồ từ lúc bắt đầu khởi động như nham tương lưu, không ngừng phun xuất ra đại cỗ nham tương, thường xuyên có nham thạch thật lớn được phun lên không trung, chỉ cần tiếp xúc con rít bảy màu kia, sẽ bị kình lực vô hình đánh trúng nát bấy.

Xích Minh nhàm chán vẫy tay, bên dưới một đoàn nham tương ngưng khởi lên ném ra phương xa. Trên mặt hắn lại lộ ra vẻ nhàm chán, thỉnh thoảng lại hiện lên vẻ tươi cười kỳ quái, như đang nhớ tới chuyện gì thú vị.

Đột nhiên, đại địa chấn chiến kịch liệt, nham tương phún dũng ra, cách đó không xa có một tòa nham thạch hình thành ngọn núi liệt nổ ra. Lại một tiếng nổ kinh thiên động địa, tòa núi liền bị tạc vỡ, nham tương lửa đỏ giống như suối phun bắn tới không trung.

Mặt hồ nham tương bốc lên càng thêm lợi hại hơn, rồi đột nhiên vô số nham tương tế tuyến màu bạc thoát ra. Xích Minh mừng rỡ vô cùng, hắn hắc hắc cười nói: " Cuối cùng cũng không nhịn được rồi, hừ hừ, đống bùn nhỏ kia, ta xem ngươi còn có thể chạy trốn đi đâu!"

Hắn vẫn như cũ dừng lại bất động, đôi mắt gắt gao nhìn chằm chằm phía trước. Một hư ảnh dần dần hiện lên trong hồ nham tương, nhiệt lưu thăng đằng lên tỏa ánh sáng lung linh không thật.

Xích Minh nhếch miệng cười nói: " Đống bùn nhỏ, cuối cùng ngươi cũng nhịn không được rồi, hắc hắc, do thần khí hấp dẫn, ngươi làm sao có thể ngăn cản."

Hắn nói là đống bùn nhỏ, cũng không phải chân chính thật sự là đống bùn nhỏ, mà là thần thú thủ hộ thần khí trứ danh – Đại Viêm Linh Thú. Ỷ vào phòng hộ của Thiên Kim Sa, nó ẩn thân xuất hiện.

Đại Viêm Linh Thú rất nhanh đánh về phía thần khí phía không trung.

Xích Minh đột nhiên biến mất tại chỗ, trong chớp mắt đã xuất hiện ở phía dưới linh thú.

Hắn đắc ý cười nói: " Còn dám ẩn thân! Mau hiện thân cho lão tử! Đi!" Hai tay bắn ra năm đạo kim quang, phảng phất như bái khai một tầng sương mù, một tiếng bạo liệt, Đại Viêm Linh Thú hiện ra nguyên thân.

Xích Minh mừng rỡ ha ha cười to: " Tiểu bảo bối, lần này nhìn xem ngươi chạy trốn nơi đâu, mau tới đây đi!"

Đại Viêm Linh Thú linh tính mười phần, nó tựa hồ biết đại sự không hay, cũng bất chấp thần khí trong không trung, liền xoay người thẳng tắp trùng xuống dưới. Chỉ cần có thể trở lại trong hồ nham tương, trừ phi Xích Minh hủy diệt cả tinh cầu, nếu không sẽ rất khó bắt được nó.

Đây là một con linh thú xinh đẹp, thân thể dài thon linh động, chiếc sừng đỏ đậm, trên lưng lưu tuyến xỏ xuyên qua bảy kim tuyến, trên đầu lóe lên quang hoa màu lam.

Nó có ba đôi cánh màu vàng, mỗi khi giương cánh thì Thiên Kim Sa vờn quanh toàn thân xoay tròn, dùng để phòng hộ thân thể, con ngươi màu vàng, không che dấu được thần sắc hoảng sợ, nó biết đại kiếp của mình đã tới.

Xích Minh quát to: " Ngưng!"

Chỉ một chữ, thời gian lập tức dừng lại, nham tương đang chạy chồm trên mặt đất cũng tựa hồ bất động, trong thiên địa một mảnh yên lặng, chỉ nghe thanh âm Xích Minh cười to quanh quẩn tại không trung, hắn đem phương viên mấy trăm công lý cấm chế, chỉ là còn chưa ngăn cản Đại Viêm Linh Thú.

" Oanh!"

Đại Viêm Linh Thú xinh đẹp nện đầu vào mặt hồ nham tương, Thiên Kim Sa quanh thân cũng bị văng ra. Mặt đất bị Xích Minh cấm chế so với sắt thép còn rắn chắc hơn, cho dù như vậy cũng bị nó hung hăng chàng ra một cái hố to.

Đại Viêm Linh Thú càng thêm kinh hoảng, bây giờ nó đã biết thần khí trên bầu trời là có người thao khống, lại không về được trong hồ nham tương, nó bối rối phóng ra phía bên ngoài.

Giữa không trung, Xích Minh vỗ đùi, cười không dứt: " Cáp! Đống bùn nhỏ, không còn nước nữa rồi…ha ha!"

Hắn chỉ thần khí trên không trung, quang hoa bảy màu bao phủ xuống tới, Đại Viêm Linh Thú tuyệt vọng giãy dụa, dần dần bị quang hoa của thần khí nuốt trọn, thân thể từ từ co rút lại nhỏ đi.

Xích Minh liên tục không ngừng đánh ra thần dịch lực, từng đạo kim quang chói mắt chiếu lên trên người Đại Viêm Linh Thú. Mắt thấy Đại Viêm Linh Thú thu nhỏ lại từng chút, hắn đắc ý nói: " Đống bùn nhỏ, ta nên đem ngươi luyện chế thành cái gì đây? Phải làm thật nhanh, nếu áp súc quá mức thì không được rồi, hắc hắc, để cho ta suy nghĩ xem." Hắn vẫn không dừng tay bắn ra thần dịch lực, nhưng tốc độ rõ ràng thả chậm.

Trong lúc này, Xích Minh hưng phấn quát to một tiếng: " Có, hắc hắc, Đại Viêm Thần Kiếm…hẳn là không tệ…"

Thiên Kim Sa tích tụ trên mặt đất đột nhiên bay lên, rất nhanh bao vây quanh Đại Viêm Linh Thú. Theo thần dịch lực của Xích Minh quán chú, Đại Viêm Linh Thú cuối cùng cũng ứng kiếp, bị luyện chế thành một thanh thần kiếm.

Đại Viêm Linh Thú vừa mới trở thành thần kiếm, linh tính cũng không có tiêu mất, đối với Xích Minh vẫn còn mang tâm tình vô cùng phẫn nộ.

Theo một tiếng chấn minh thanh thúy, Đại Viêm Thần Kiếm hóa thành vô số hỏa lưu đánh sâu vào.

Xích Minh nhịn không được mắng: " Đống bùn nhỏ, dám giương oai với lão tử, thật sự là gan lớn bao thiên! Hắc hắc."

Hắn cười một tiếng quái dị, đưa tay hướng hỏa lưu chộp tới, một bàn tay màu vàng bay ra, thẳng tắp nghênh huống Đại Viêm Thần Kiếm.

Một tiếng sét đánh vang lên thật lớn, Đại Viêm Thần Kiếm phát ra tiếng chấn minh liên tục không ngừng, tiếp theo liền xuất hiện trong tay Xích Minh. Chỉ nghe hắn hắc hắc cười nói: " Tiểu tử còn không phục khí, lão tử từng là Xích Minh Ma Tôn, nếu muốn sửa trị ngươi còn không chỉ là nhẹ như ăn sáng hay sao? Di? Thật quật cường, còn không phục? Được, trở lại!"

Đại Viêm Thần Kiếm bộ dáng xinh đẹp tới cực điểm, thanh trường kiếm dài có bảy điều kim tuyến có thể nhìn thấy, mũi kiếm đỏ đậm tản ra quang hoa nóng rực, hai bên thân kiếm cùng có ba chiếc cánh vàng, tựa hồ tùy lúc có thể giương cánh bay lượn, trên thân kiếm còn rậm rạp những hình văn lộ lục giác, bên trong còn có thủy ngân chảy xuôi.

Đại Viêm Thần Kiếm dài một thước tám tấc, cũng chỉ có tu thần giả như Xích Minh, mới có thể luyện chế ra thần kiếm cao minh như thế.

Đại Viêm Thần Kiếm ở trong tay Xích Minh không ngừng nhảy lên, thỉnh thoảng có hỏa diễm từ mũi kiếm bắn ra.

Xích Minh không thèm để ý đến cầm thanh kiếm chơi đùa, không ngừng dùng thần dịch lực sung vào thân kiếm. Vì Đại Viêm Thần Kiếm chống cự, hắn vẫn không cách nào sử dụng thanh thần kiếm tuyệt thế này, mặc dù có thể mạnh mẽ xóa đi linh tính của thần kiếm, nhưng cứ như vậy, đã mất đi mục đích luyện kiếm, nhưng một thanh thần kiếm không có linh tính, Xích Minh cũng khinh thường không cần đến.

Năm lần bảy lượt liên tục thất bại, làm cho trong lòng Xích Minh nổi lửa, người này vốn tính tình là một ma tôn, trong cơn tức giận, không ngờ cũng đem linh tính của Đại Viêm Thần Kiếm tạm thời phong bế.

Hắn hừ hừ nói: " Được rồi, cho ngươi ở trong thân kiếm lo tu luyện đi, dù sao lão tử cũng không thiếu binh khí sử dụng…quả thật so với đại ca ta còn muốn quật cường hơn, hừ!"

Hắn xuất ra một chiêu, thần khí bảy màu trên bầu trời rơi vào trong tay, tiện tay huy vũ, một chuỗi tiếng sét đánh liên tiếp như chuỗi xuyến hướng bốn phía đánh ra, trong tiếng ầm ầm, nham tương lại bộc phát một lần nữa, hồ nham tương lại bắt đầu lưu động.

Sau khi giải trừ cấm chế, Xích Minh loáng thân, lắc mình đi lên tới trời cao, lập tức liền mất đi bóng dáng.

Thái Dương Hệ, Minh Vương Tinh.

Một đạo kim quang chói mắt lóe ra, Xích Minh hiển xuất thân hình, hắn dò xét Định Tinh Bàn một chút, nghĩ thầm: " Cuối cùng đã tới, ân, đây là quê quán của đại ca…đúng rồi, đó là địa cầu, đi xem một chút…địa phương đại ca ra đời, thuận tiện thu một tên đồ đệ chơi đùa một chút, tốt nhất phải tu luyện so với đại ca còn phải nhanh hơn…hẳn là sẽ chơi đùa rất vui vẻ, hắc hắc, dù sao nhàn rỗi cùng là nhàn rỗi, ân, đại ca từng nói qua, gọi là gì…đúng rồi, Du Hí Nhân Gian( trò chơi nhân gian)! Ha ha, đi chơi thôi."

Xích Minh trực tiếp hiện thân tại một thành thị, hoàn hảo địa phương hắn rơi xuống lại không người nào nhìn thấy, đó là một tầng thượng của tòa lầu ba mươi mốt tầng của Mạt Kinh Đại Hạ, hơn nữa là lúc giữa đêm.

Hắn đối với thành thị hiện đại hóa không hề xa lạ, tại Nguyên Giới cũng có mấy tinh cầu có khoa học kỹ thuật phi thường phát đạt, những tòa lâu cao vút tận trời thì có rất nhiều.

Hơi thoáng suy tư chỉ chốc lát, Xích Minh biến mất trên lầu thượng của tòa lầu cao, trong chớp mắt đã na di qua một siêu thị lớn, đi đông đi tây lục soát tìm bộ quần áo thích hợp.

Cho tới bây giờ hắn cũng không có đi mua qua đồ vật, muốn dùng thì phải đi tìm, tìm được rồi thì mượn, trên thế giới này không có mấy người có thể ngăn cản được hành động của hắn, chân chính thực sự có thể nói là muốn làm gì thì làm.

Trước tìm được quầy quần áo lót, hắn lật xem một chút, tiện tay cầm mấy bộ, những vật dùng cần thiết, ném vào trữ vật thủ trạc. Hắn căn bản không bước đi, đều chỉ dùng thuấn di đi tìm tòi, hơn nữa là ẩn hình, trong hình ảnh thu trong máy quay, chỉ nhìn thấy một quỷ ảnh lúc ẩn lúc hiện.

Rất nhanh, hắn đã lục soát được vài bộ quần áo, còn có đủ loại quần áo ves, quần áo nhẹ, áo khoác ngoài, còn có loại y phục lễ hội và áo mùa đông.

Ở trong quầy rượu, hắn lại lấy hết các loại rượu, ném vào thủ trạc. Thói quen uống rượu này, cũng do tiên nhân Hầu Phích Tịnh dạy hư hắn.

Khi hắn nhìn thấy quầy thuốc lá thì cảm thấy vui vẻ cười, nguyên lai nơi này cũng có thứ này, hừ, lần trước bọn họ hiếu kính thuốc lá cho ta đều cũng hút hết rồi, vừa lúc…đều là của lão tử."

Hắn ném hết thuốc lá trên quầy vào trong thủ trạc, tiện tay xé mở một gói thuốc lá, rút ra một điếu đưa lên miệng, vươn một ngón tay, một lũ hỏa diểm lập tức toát ra.

Hắn hút một hơi, điếu thuốc lá trong nháy mắt tàn rụi từ đầu đến đuôi. Hắn phun ra một hơi khói, nghiêng đầu nói thầm một câu: " Hắc hắc, đồ vật thật tốt." Một tàn thuốc rơi trên mặt đất, người cũng đã biến mất.

Lại một lần nữa hiện thân trong phòng cất tiền trong ngân hàng, Xích Minh mặt mày hớn hở đem hết ngân phiếu ném vào trong thủ trạc.

Hắn đã sớm nghe đại ca Lý Cường nói qua, trên thế tục giới mà không có tiền thì nửa bước khó đi, mặc dù hắn có thể không ăn không uống, không cần dùng tới tiền, nhưng muốn tìm người làm việc, không có tiền không thể làm được, bởi vậy ngân hàng hắn dù sao cũng phải tới thăm một lần.

Xích Minh lấy hết tiền bạc ngân phiếu trong ngân hàng, ngay cả tiền đồng hắn cũng ném luôn vào trong thủ trạc, thì phòng để tiền đã sạch sẽ ngay cả một tờ giấy cũng tìm không thấy.

Nhìn căn phòng trống rỗng, hắn đắc ý cười một tiếng, đi về phía trước một bước, phảng phất như dung hợp vào trong không khí. Nghe nói vào ngày kế tiếp nhân viên ngân hàng mở phòng ra, thiếu chút nữa là bị hù chết, bên trong phong đã bị dọn hết sạch sẽ đến không thể tư nghị, nguyên lai còn có ngân phiếu cũng không nhìn thấy bóng, trong máy quay chỉ có một hình người mơ hồ, sau đó lại nhìn thấy từng bao tiền trống rỗng biến mất.

Không người nào hiểu được chuyện gì xảy ra, tìm không được bất kỳ vân tay và dấu chân, cũng không tìm được một sợi tóc nào rơi xuống. Đây là một chuyện làm cho người ta không lý giải được, sau lại biến thành một vụ án treo không lời giải đáp.

Lúc này Xích Minh đã đi tới một thành thị trung đẳng.

Trên người hắn mặc tây trang màu đen, bàn tay trắng nõn đút trong túi quần, mái tóc dài buộc ra sau, đeo một chiếc kính mát, trong miệng ngậm điếu thuốc, đang chậm rãi đi trên đường, đôi giày da trên chân hắn cũng đang " lộng lộng" vang lên mỗi khi hắn bước đi.

Lão nhân gia này cũng không ngẫm lại, bây giờ đã là ba bốn giờ sáng, có ai ở trên đường cái mà còn đi dạo.

Trên đường cái không có một bóng người, Xích Minh cảm thấy không thú vị, nghĩ thầm: " Không có ai…làm sao mà thu đồ đệ…"

" Uy!"

" Đứng lại!"

Một chiếc xe tuần tra dừng ở phía sau hắn, hai tuần cảnh đẩy cửa xe, trong đó có một người hỏi: " Ngươi…ân, xin xuất ra giấy chứng minh thân phận."

Vị tuần cảnh kia phát hiện người này ăn mặc chỉnh tề, không giống như bọn lưu manh đầu đường lăn lộn, ngữ khí nói chuyện nhất thời trở nên khách khí.

Xích Minh mừng rỡ, có người cùng nói chuyện, hắn đương nhiên hoan nghênh, hắn cũng không xem đối phương là ai, lắc mình đến trước người vị tuần cảnh kia, đưa tay vỗ bờ vai của hắn, nói: " A, tiểu khỏa tử, khách sạn cao cấp của nơi này ở chỗ nào vậy?"

Tên này hắn cũng từng nghe Lý Cường đại ca nói qua, khi đến thế tục giới, người có tiền đều sẽ ở khách sạn cao cấp.

Vị tuần cảnh kia choáng váng, hắn đã năm mươi tuổi rồi, tóc hoa râm, người tuổi trẻ này không ngờ lại gọi hắn là tiểu khỏa tử.

Hắn chỉ chỉ vào mũi mình nói: " Ngươi…ngươi gọi ta là gì?"

Vị tuần cảnh bên cạnh hắn, nhìn qua như mới từ trong trường cảnh sát đi ra " phốc xích" một tiếng cười nói: " Đội trưởng, hắn gọi ngươi là tiểu khỏa tử, ha ha."

Xích Minh cười cười nói: " Đúng vậy, tiểu khỏa tử."

Vị tuần cảnh kia vẻ mặt đều là nếp nhăn, cười khổ quay đầu nói: " Nguyên lai là một kẻ ngu…được rồi, đừng náo loạn, nhà của ngươi ở nơi nào? Sao khuya như vậy mà còn đi dạo trên đường, gần đây ban đêm cũng không an toàn, gặp tên côn đồ, coi chừng lấy hết đồ của ngươi rồi ném ngươi ra ngoài đường." Hắn mang theo lời hù dọa ra nói.

Xích Minh thiếu chút nữa bật cười lên, tên này đem hắn xem như kẻ ngu, người này còn không phải là đứa ngốc sao. Hắn hi hi cười nói: " Thiệt hay giả, nói không chừng là ta lấy hết của bọn họ nga."

Lão tuần cảnh lắc đầu, nói: " Lên xe đi, chúng ta đưa ngươi về nhà."

Xích Minh rất nghe lời liền ngồi vào vị trí bên cạnh lái xe, tuần cảnh tuổi trẻ kia ngăn cản nói: " Uy, ngồi ra phía sau, đây là vị trí của ta!"

Lão tuần cảnh mở cửa xe, ngồi vào ghế lái, nói: " Tiểu Lâm, nhường cho hắn ngồi đi, ngươi không thấy hắn có chút khờ khạo hay sao."

Tiểu Lâm nói thầm: " Người nào a, ăn mặc thế này, nhưng lại ngốc hồ đồ…ai, coi như là ta gặp xui, ngày đầu tiên đi làm lại gặp hoạt bảo như vậy."

Hắn mở cửa xe phía sau ngồi vào, nơi này bình thường chỉ cấp cho nghi phạm ngồi mà thôi.

Xích Minh vui vẻ không thôi, đã hơn mười năm hắn không cùng người nói chuyện, thường xuyên một mình lầm bầm làu bàu, nhìn thấy hai viên cảnh này, hắn cảm giác rất hưng phấn.

Lão tuần cảnh hỏi: " Tiểu khỏa tử, nhà ngươi nơi nào? Nói đi, ta đưa ngươi về."

Xích Minh cười hì hì nói: " Ta không biết a, ta vừa mới tới đây, làm gì có nhà để về?"

Lão tuần cảnh cảm thấy có chút nhức đầu, chẳng lẽ tiểu khỏa tử này khờ thật? Hắn cười khổ nói: " Chúng ta phải tan sở rồi, không thời gian chơi đùa với ngươi, nói, nhà ngươi ở đâu a? Hay là cho ta xem giấy tờ nhân thân gì cũng được."

Xích Minh càng thêm thích thú, hắn xòe hai tay, cười nói: " Ta không có thân phận chứng."

Tiểu Lâm nói: " Đưa hắn về cục đi, để bên điều tra tìm một chút."

Lão tuần cảnh cũng không có biện pháp, nói: " Được thôi, về cục trước…mệt chết đi được, lớn tuổi rồi không thức đêm được a, ai…"

Hắn đưa tay bóp bóp bả vai của mình, nổ máy xe tuần tra, chuyển đầu xe hướng về cục cảnh sát chạy đi.

Dọc theo đường đi chỉ nghe một mình Xích Minh lao thao: Tiểu khỏa tử này nhìn qua sao lại già như vậy, thân thể ngươi nhìn qua thật là yếu kém, cuối cùng còn đoan chắc là lão có bệnh, hơn nữa còn bệnh không nhẹ, đề nghị để cho hắn trị liệu, làm viên cảnh kia bị hắn làm cho vô cùng phiền não.

Thật vất vả mới đến cục cảnh sát, Xích Minh còn đang lao thao không ngừng.

Lão tuần cảnh kia cũng làm người hàm hậu, dù sao nghĩ là cũng là làm việc giúp người, không cần phải tức giận làm gì bèn mang Xích Minh đi vào cục cảnh sát.

Lão tuần cảnh ước chừng làm người quá tốt bụng, từ lúc nhìn thấy Xích Minh, vẫn không hề nghĩ sẽ khi dễ hắn, vẫn dùng lời lẽ ôn hòa khuyên bảo, cấp cho Xích Minh một ấn tượng không tệ.

Vị Tiểu Lâm kia lại hoành mi trợn mắt chưa từng có sắc mặt tốt với hắn, nhưng hắn chẳng qua chỉ là một viên cảnh thực tập, không có quyền lực gì, hết thảy đều phải nghe vị lão viên cảnh kia an bài. Cũng do tâm tình của Xích Minh không tệ, không so đo thái độ của hắn, nếu không Xích Minh chỉ nhổ ngụm nước bọt thì cũng đủ lấy cái mạng nhỏ của hắn.

Khoa điều tra rất nhanh phải kết luận, người này không có hộ khẩu, vân tay lại không có, cũng không có thân phận gì, tra không ra hắn từ đâu đi tới đây.

Lão tuần cảnh lúc tan sở cố ý đi tới khoa điều tra thăm hắn, chỉ thấy Xích Minh đang tựa vào bàn, đang cùng vị Tiểu Ngọc cô nương trực ban trò chuyện vô cùng nhiệt tâm vui vẻ.

Người này mặt mũi tuấn tú, khí chất đặc biệt, đúng là một mỹ nam tử hiếm thấy, xứng đáng làm cho Tiểu Ngọc ngây ngất, ngay cả khi lão tuần cảnh tiến vào nàng cũng không có chú ý, vẫn còn đang kỉ kỉ cô cô nói chuyện không ngừng.

Xích Minh quay đầu nhìn thấy lão tuần cảnh tiến vào, hì hì cười nói: " Tiểu khỏa tử, tan sở rồi?"

Tiểu Ngọc bị hắn làm cho bật cười, nói: " Tiểu khỏa tử? Ha ha, hắn là lão đội trưởng của chúng ta, làm người là tốt nhất, tuổi còn lớn hơn ba của ta, sao anh gọi ông ấy là tiểu khỏa tử a?"

Xích Minh cười nói: " Gọi hắn là tiểu khỏa tử…đó là muốn cho hắn cải lão hoàn đồng a, a a."

Tiểu Ngọc vẻ mặt không tin nói: " Đừng có nói càn nữa, phản lão hoàn đồng? Anh khoa trương quá đi, Xích Minh ca ca, anh từ đâu tới, sao ta không tra được tư liệu của anh, anh không phải là từ ngoài hành tinh tới đó chứ? Hì hì."

Tần Danh ( lão viên cảnh) nghĩ thầm: " Ngay cả kêu tên Xích Minh ca ca mà cũng thuận miệng như vậy, tiểu khỏa tử này đúng là không ngốc đâu." Hắn nói: " Tiểu khỏa tử, ngươi như vậy không được đâu, không nói là người ở đâu, lại không nói cho chúng ta biết ngươi ở chỗ nào, ngươi nói bây giờ làm sao?"

Xích Minh thuận miệng cười nói: " Nếu không thì cho ta đến nhà ngươi ở đi?"

Tần Danh cười khổ nói: " Đến nhà ta? Trong lòng thầm nghĩ: " Nhà của ta cũng không phải viện từ thiện, tiểu khỏa tử này nhìn sao cũng không giống một người vô gia cư a."

Tần Danh suy nghĩ một chút, nói: " Thôi vậy đi theo ta, tới nhà ta ở trước vài ngày, lúc nào nhớ ra nhà của ngươi ở đâu, ta đưa ngươi trở về."

Xích Minh không sao cả, nói: " Được rồi, vậy đến nhà ngươi…a, tiểu muội muội, có rảnh rỗi sẽ trò chuyện nữa nga."

Tiểu Ngọc đỏ bừng mặt, ngay cả nàng cũng cảm thấy kỳ quái, sao lại cùng người này trò chuyện nhiệt tình như thế, cùng hắn ở một chỗ, một đêm dài trôi qua thật nhanh. Nàng ngượng ngùng nói: " Được a, Xích Minh ca ca, có rảnh rỗi ta sẽ đi thăm anh."

Đi ra khỏi cục cảnh sát, thì đã là sáng sớm sáu giờ, Xích Minh đi theo Tần Danh lên xe về nhà.

Tần Danh không sao nghĩ ra, chỉ là một hành động vô tình của mình, đã nhặt được một vô giới chi bảo về nhà.

Đang trên đường, Tần Danh phát hiện Xích Minh trở nên trầm mặc không nói, nhịn không được hỏi: " Tiểu khỏa tử, sao rồi? Có phải đã nhớ ra nhà ở đâu không?"

Hắn làm viên cảnh nhiều năm, người giống như Xích Minh tướng mạo anh tuấn vô cùng, nhìn thế nào cũng là một công tử gia có tiền, làm sao không có nhà để về, đây cũng là lần đầu tiên hắn nhìn thấy, hắn không sao giải thích được.

Xích Minh lắc đầu nói: " Tiểu khỏa tử, đây là thành thị gì vậy?"

Tần Danh thiếu chút nữa lạc cả tay lái, hắn ho khan một tiếng nói: " Ngươi…ngươi thật sự là một quái nhân, không phải…không phải là thật không biết gì hay sao?" Trong lòng hắn nói thầm: " Ai, kẻ ngu còn đỡ, một người tâm thần thì mới phiền toái, ai, nhìn thật không giống a, kỳ quái."

Tần Danh trả lời: " Đây là Hải Châu Thị."

Xích Minh cũng không biết cái gì là Hải Châu Thị, hắn gật gật đầu nói: " Nga, thì ra là Hải Châu Thị."

Tần Danh cảm giác được người này đang giả vờ ngu ngốc, người đang ở Hải Châu, còn không biết mình đang ở nơi nào. Hắn cười khổ lắc đầu, chỉ chốc lát sau, đã đi tới trước cửa, hắn dừng xe, nói: " Đi theo ta…ân, nhà của ta tương đối đơn sơ…"

Xích Minh không thèm để ý nói: " Không quan hệ, ta không sao cả."

Hắn đích thật là không sao cả, dù là hoàn cảnh nghiêm khốc hơn hắn cũng không quan tâm, trong cuộc sống bất cứ là đồ vật gì cũng không thể làm cho hắn thật sự động tâm, hắn chỉ là đang chơi trò chơi mà thôi.

Tần Danh ở tại một khu dân cư nhỏ, đây là một tiểu khu rất cũ kỹ lâu năm, tuyệt đại bộ phận nhà cửa đều đã tu kiến từ mười năm trước, nhìn qua cũ nát không chịu nổi.

Hắn ở tại mặt đông, tận cùng bên trong tầng một, bên cạnh vách tường. Hắn móc ra chìa khóa mở cửa phòng, Xích Minh đi theo vào trong.

Trong phòng thu thập rất chỉnh tề, đồ vật mặc dù cũ kỹ, nhưng lại được lau chùi sạch sẽ. Diện tích căn phòng cũng còn lớn được một chút, có ba phòng, phòng ngủ, một phòng khách cũng lớn, còn có một phòng là phòng ăn, trong bếp còn đang bốc ra hương thơm.

Một phụ nữ trung niên từ trong bếp đi ra, vừa đi tới phòng khách nhìn thấy Xích Minh, không khỏi sững sờ nói: " Lão Tần, vị này là…"

Tần Danh nói: " Nga, là một vị bằng hữu, chuẩn bị ở lại nhà chúng ta vài ngày." Hắn nhìn Xích Minh nói: " Đây là vợ của ta, họ Long, ngươi gọi bà ta là Long đại tẩu là được…ai nha, mệt chết đi được, có gì ngon bưng lên đi, a a."

Xích Minh cười cười, để cho hắn gọi đại tẩu, thật sự là quá khoa trương, bất quá hắn ôm tâm lý đùa chơi trong lòng mà tới, cho nên rất khách khí kêu lên một tiếng: " Chào đại tẩu, hắc hắc." trong lòng nhịn không được cười trộm: " Ngược lại, tiểu nha đầu ngươi cũng không sợ tổn thọ sao, ta chính là một đại ma tôn a."

Long đại tẩu vội vàng nói: " Đừng khách khí, đừng khách khí, ngươi..ngồi chơi một chút, ta lập tức bưng điểm tâm lên, lão Tần…theo ta một chút." Bà tựa hồ có chuyện phải nói.

Tần Danh nói: " Ngươi ngồi chơi một chút, ta lập tức ra ngay." Trên mặt hắn lộ ra tia áy náy, đi theo vợ vào phòng.

Xích Minh mỉm cười, ngồi trên ghế salon, rõ ràng nghe được vơ chồng Tần Danh nói chuyện với nhau.

" Lão Tần, ngày hôm qua trong nhà nhận được giấy báo của pháp viện, ai, Thiên nhi ở bên ngoài đánh nhau, cánh tay bị gãy…"

" Cái gì? Thằng nhỏ đáng chết…a? Cánh tay bị gãy? Chuyện gì xảy ra?"

" Ai, hắn đánh bể đầu một người, còn đánh gãy một chân người khác, hai người kia đã đi kiện cáo, lần này Thiên nhi gây họa lớn…lần này phải làm sao?"

" Ai, đứa nhỏ này không nên thân a, mới tốt nghiệp đại học không tới một năm…kỳ quái, sao không ai cho ta biết…"

" Nếu không phải lão Trương gọi điện thoại tới, tôi cũng không biết, tiểu Thiên đi ra ngoài…"

Khóe miệng Xích Minh lộ ra một tia cười tà dị, nhỏ giọng nói thầm: " Có ý nghĩa, hắc hắc, thật sự có ý nghĩa…"
thay đổi nội dung bởi: MTR01, 24-10-2009 lúc 04:59 PM.
MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
305 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
!Quangdang, 02643, 0919502090, 0olayvo0, 0oTXMo0, 1111, 123hoa, 2121992, 275, 99autoparts, als1512, angelryu, anhemvankiep, anhmylove, anhtrai03, AQVN2, atvgp, bachcusy, bachduong M, backtime, badboyhp8x, banhmithang8, bankz, banoihuong, batgioibatgioi, beyeu008, Bim07, binhsay, bivip052, bobobebe, bole, boyhuedatinh1, boynghich, bucwatroioi, buibach87, caogiahnac, caokiemphi, Cái_gì_vậy, chauhuy9, chiquynh08, chu_teu, clearsky, codon73, colongus, concovang01, conkhingu, conxe, CuDamThep, cuibap1412, da-sau, daicanhiutin, daigai702, dangdungttt, Dao Trong Thanh, daotungbach, darksecret, dat1612, dat92683, dera, DeviloftheDark, devuong2287, dibeo12, doananh1979, doigiohu, dombz, dongtrunghathao92, drhien, duccowboy, duck_co, DucMAnh10, emiuanhnhut, emlaem21, entry1306, fick, findxaxoi, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf70, Green_TD, hado151, hahai012010, hangsatu, hanhlc, harajuku1, hatet54, hatvang, HauCAD, ha_da2002, hesman144, hieugo0, HKDT, hoahongkhongxanh, hoanghai1988, hoangly2008, hoangtri77, hoatamlang, hongga, hthiep, hugosatthu19, hungcun, hungffe, huu@dat, huvo001, huyetkiem, HuyetLong1, huyhao, huynh huu chau, jackmars, jamed, kakaking, kô_làm_nick, kehieudam, kencuata, KevinMT, khaithn, khilongvang, kibum1999, kiemtinh866, kimtudao, ks388, kvd1980, lamson_jsc, LangNgocPhong, langtu3399, LãoDâmTà, LEMAUTHANH, lequybtq, le_xuan_huu, lhanct, lil_buddha, linhthan123, linhtq82, liz1102, loiho000, long017, longcongtu_l, longcuuu, longdudai, LongIsland, longkhaucusi, longlinhd, longnhatlamtang123, losser_93, luffyson, lybao1234, machuong1978, MADEMDOITHUOC, maiha80, maihoa088, makete007, March3090, Meo-xiu, meoden197, mic21, micheldung_80, mikaidoshiva, minhchik3, mommy, mongmo_1, mshadow, mxn007, namkhap, namplhn2, ng long, ngadung, Ngao hong tran, ngokhong126, nguoiviensuvn, nguongsatca, ngutraokimlong12, nguyen ngoc lan, nguyenm_2000, nguyensh, nguyentoanduc, nguyen_tuan, ngườixaquê, nhapecomeo, nhatq8, nhất phong, nhl, NIEMTIN8501, Nino1310, nmhungpr, nn6565, nst1603, ntkienctdt, ntple20, nvh79, nvtrieu, o0death0o, okemilu, omegawan, onlybinhminh, oxyz, pacchom, pe' mit', PeterWang, phamdonggiang, phanhuyhai, phanminhx, phantombk, phapsubian, phunghung2410, pp2000, primar, qazwsx, quangvinh1104, quantritapsu, quynhanh999, richard78, rocklina, rongnho_hcm76, rukuru, sang sang, satthudn1984, saychuong, serina, shadow1214, shivaacquy, sirvinh, songquan72, sonnhu139, suem, summer6589, sviet, TaDuongQuan, tamdoant, tammao04, tangko1982, tathan123456, Tò.Tí.Te, thach_conuong, thaiduy9, thaile9a, thanduoc, thanhdb86, thanhtrung07, ThanLongBaiHoai, thanthau, thắng A Vương, thd_nhatrang, theanhamt, thecuongart1980, THIEN NGOAI PHI THIEN, thiencothusinh, thiendianhan911, thienlonglaoto, thienmatuongquan88, ThienVuongKiem, tho_moc, thuonghoa_tiecngoc, thusinh9999, thuy12813, thuytientim, Tiểu Tinh, tienquanden24, tientran81, tieulongta, TIEUTAHOANG999, tieutathan1102, tiiuthuy, toanchau0123456, toanyen88, toilatoi277, toilatoi_1, tom10s, torai131313, tranhoang2482, tranphuchai, trelangthang, tridung1509, trieutlong, trja, trongkytk, trumduongmon, truongngvan, tt14582, tuantung1980, tucan9can, tuchu, typhoon1980, vampire062, vampires78, vangtheanh, Vô danh kiếm, vdq, vinhhh, vinhpvs, violetsoul, vitieubao_hdb, VODANH198822, volamjkha, voly, vominhgioi, vvn8121973, wcp, whatwhywhich, xhellox, xuanle, xuanlongdang, Xuân Cận, yaiba2020, zoomx4, zxhuyxz
Unread 25-10-2009, 09:50 AM   #2
Default

KỲ THIÊN LỘ
NGUYÊN TÁC : TIÊU TIỀM
DỊCH THUẬT: VĂN ĐÀN VIỆT NAM ( VANDAN.VN)
TẬP 1 : DU HÍ NHÂN GIAN
CHƯƠNG 2 : MA TÔN TIẾN MÔN ( MA TÔN VÀO CỬA)


Bấm vào đây để xem nội dung.


Tần Danh âm trầm nghiêm mặt đi ra cửa phòng, nếp nhăn trên mặt càng sâu hơn. Hắn vội vã ăn xong điểm tâm, không còn kịp nghỉ ngơi, dặn dò vợ mấy câu, lại nói với Xích Minh: " Ngươi ở đây nghỉ ngơi, gian phòng kia là của con trai ta, bây giờ nó đi ra ngoài rồi. Ngươi cứ ở đó, có chuyện gì thì gọi điện thoại cho ta."

Không đợi Xích Minh trả lời, Tần Danh đi nhanh ra ngoài, lập tức nghe được tiếng xe nổ máy.

Xích Minh ăn xong bữa sáng của người phàm, cảm giác cũng không tệ lắm, hắn nhìn thấy Long tẩu đi khập khiễng dọn dẹp đồ ăn trên bàn, đôi mắt sưng đỏ, bộ dáng tựa hồ đã khóc, cười hì hì hỏi: " Long tẩu, chân của ngươi bị sao vậy?"

Long tẩu thở dài, cười khổ nói: " Nhiều năm trước bị xe đụng, thiếu chút nữa mất mạng…ai, khi đó lão Tần nhà ta đắc tội nhiều người, bị người ta hại."

Vẻ mặt Xích Minh đồng tình, nói: " Nga, lão Tần có đi trả thù bọn họ hay không, thuận tiện cũng đụng gãy mấy cái chân của họ?"

Long tẩu nghe được sững sờ, một người có được mấy cái chân để gãy? Bà lắc đầu nói: " Là ai làm thì cuối cùng cũng không tra ra, lão Tần sau lại vì bọn họ uy hiếp tính mạng của tiểu Thiên, thế lực của những người đó rất lớn, chúng ta đấu không lại bọn họ…ai, không nói chuyện này nữa."

Xích Minh nghiêng đầu, kim mang trong mắt chợt lóe, liền thấy rõ gân cốt nơi chân của Long tẩu, hắn nói: " Long tẩu, chút bệnh đó ta sẽ trị được, rất đơn giản, chỉ cần kéo khớp xương lại là được."

Long tẩu không khỏi buồn cười, không trách được lúc lão Tần rời đi có nói cho bà nghe, tiểu tử này có chút ngốc nghếch, lúc ấy bà còn chưa tin, bây giờ nhìn tiểu tử thông minh anh tuấn này đích xác có chút khờ ngốc, nếu dễ dàng trị liệu như vậy, bà đã sớm không cần chống gậy, cũng không cần mỗi ngày ở nhà làm việc nhà, chỉ cần chân có thể trị lành, tìm một công việc để làm cũng không khó.

Long tẩu cười nói: " Cảm ơn ngươi, tiểu tử, có thể trị thế này cũng tốt lắm rồi, đừng uổng phí tâm tư nữa."

Trong lòng Xích Minh ngầm buồn cười, với bản lãnh bây giờ của hắn, đừng nói chỉ là một cái chân của Long tẩu, coi như là mới chết, hắn cũng có thể đem bà cứu sống.

Bất quá hắn cũng không gấp gáp trị liệu cho Long tẩu, thật lâu chưa cùng người khác nói chuyện phiếm, bây giờ hắn muốn hưởng thụ khoái lạc được trò chuyện với người khác. Nếu không phải thường xuyên lầm bầm làu bàu, hắn hoài nghi không biết có phải mình đã biến thành câm điếc hay không.

" A…vậy chờ sau này khi rảnh rỗi đã, cái này…Long tẩu, ngươi có một hài tử?"

Nếu như đại ca Lý Cường của Xích Minh nhìn thấy hắn lại cùng một người phàm nói chuyện cuộc sống gia đình bình thường của họ, đại khái sẽ kinh ngạc đến chắc cái cằm cũng rớt xuống.

Xích Minh mặc dù tu thần thành công, nhưng hắn xuất thân là Đại Ma Tôn, giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, cho nên hành động này thật khó tin vô cùng, đừng nói là Lý Cường, chỉ sợ rằng ngay cả Cô Tinh, Hiên Long mấy tiên nhân này cũng sẽ không thấy kinh ngạc.

Tuổi của Long tẩu còn chưa đến năm mươi, nhìn qua lại còn hơn sáu mươi, cuộc sống vất vả, làm cho bà đã sớm mất đi vẻ lộng lẫy của tuổi thanh xuân. Bà thở dài, nói: " Đúng vậy, tiểu Thiên nhà ta…ai…tiểu hài tử không hiểu chuyện, tính tình cương liệt muốn chết…" Nghĩ tới đứa con bảo bối của mình còn nằm trong bệnh viện, bà nhịn không được than thở cả ngày.

Xích Minh không cho là đúng, nói: " Tiểu hài tử quật cường một chút cũng không có gì không tốt, hài tử của ngươi tên là gì?"

Long tẩu nói: " Nó gọi là Tần Tiểu Thiên, từ nhỏ cũng bướng bỉnh, cũng may nó còn chịu đi học, nhưng lại chỉ thích đánh nhau với người khác…ai, không nói nữa, ta đi rửa chén, bữa trưa còn phải đem cơm cho nó, ngươi nghỉ ngơi một chút đi nghen." Vẻ mặt bà sầu lo đi vào bếp.

Xích Minh sờ sờ mũi, không khỏi sinh ra hứng thú đối với Tần Tiểu Thiên. Nếu như Tần Tiểu Thiên chỉ là một đứa bé ngoan, hắn có thể đã không có hứng thú, nghe nói hắn thích đánh nhau, điểm này rất hợp với khẩu vị của Xích Minh.

Xích Minh đi tới địa cầu là chỉ vì chơi đùa, cũng không có khắc ý muốn đi tìm một người có tư chất tốt gì để làm đệ tử, chỉ cần có thể hợp khẩu vị của hắn, bằng vào thủ đoạn của hắn, dù người đó là tên ngu ngốc cũng không thành vấn đề.

Xích Minh đi vào phòng của Tần Tiểu Thiên, trong phòng dọn dẹp thật sạch sẽ, không nhiễm một hạt bụi, nhìn ra được là có người thường xuyên quét dọn. Trên tường dán vài tấm báo ảnh minh tinh, đã ố vàng, góc từng đặt vài dụng cụ tập thể thao, còn có một cái bao đánh quyền giắt trên giá, kệ sách chỉnh tề sắp xếp những loại sách cũ, gáy sách đã bị bóc ra.

Trên bàn chỉ có một bức ảnh, Xích Minh cầm lên xem. Đây là tấm ảnh chụp ba người, Tần Danh nhìn qua tinh thần vẫn cường tráng, không tiều tụy giống như bây giờ, Long tẩu phong vận, vẻ mặt hạnh phúc ôm thiếu niên phía trước.

Nhìn thiếu niên trong ảnh, lộ ra bộ dáng vui vẻ, gương mặt rất bình thường, duy nhất khác với mọi người là trong đôi mắt lóe ra quang mang quật cường.

Ngồi lên chiếc giường đơn, Xích Minh nhắm mắt trầm tư.

Long tẩu đang ở trong bếp bận rộn, rất nhanh bà cầm một hộp cơm đi ra, đi vào phòng con mình, nhìn Xích Minh nói: " Ngươi…ngươi nếu đã đói bụng, trong bếp có thức ăn, không cần chờ chúng ta trở về, ngươi cứ ăn trước, ta mang cơm cho Tiểu Thiên."

Xích Minh cho tới bây giờ chưa từng có cảm giác của gia đình, cũng cho tới bây giờ chưa từng trải qua cuộc sống với người phàm, bây giờ lại có cảm giác phi thường mới lạ, hắn gật đầu nói: " A, Long tẩu cứ đi đi, ân, ta ở nhà chờ." Nói xong tà tà cười một tiếng.

Tất cả tâm tư của Long tẩu đặt hết lên con mình, cảm thấy vẻ tươi cười của Xích Minh có chút quái dị, nhưng cũng không có suy nghĩ nhiều, xoay người đi ra cửa.

Thân hình Xích Minh lập tức biến mất trong phòng, hắn ẩn thân đi theo Long tẩu ra ngoài.

Long tẩu vừa quẹo qua một khúc cua, trong tay bà cầm hộp cơm, một tay thỉnh thoảng chùi đôi mắt. Xích Minh lặng yên không một tiếng động xuất hiện phía sau, tò mò theo sát bà đi về phía trước.

Từ sau khi tu thần, Xích Minh cơ hồ không cùng người phàm gặp gỡ qua, hắn quen biết người ít nhất cũng là tu chân cao thủ, tiên nhân hoặc là Cổ tiên nhân càng nhiều hơn, cho nên hắn rất không hiểu tại sao Long tẩu lại khóc.

Long tẩu đi thật lâu, Xích Minh hận không được tiến lên nâng bà đi, tốc độ thật sự là quá chậm. Chân của Long tẩu không tốt, thật vất vả mới đón được xe buýt, tốc độ mới coi như là nhanh hơn một chút. Xích Minh bay lên nóc xe buýt, nhìn thấy Long tẩu xuống xe, hắn cũng đi theo phiêu nhiên đi xuống. Dọc theo đường cái đi xa một chút, Long tẩu đi vào một bệnh viện.

Xích Minh nhìn thấy Tần Danh đội trưởng thì Long tẩu cũng vừa ra thang máy.

Tần Danh đang xanh mặt đứng trong phòng bệnh, một người tuổi trẻ cao gầy đang ngồi ở mép giường, trên cánh tay băng bó thạch cao, cúi đầu nhìn xuống đất, một chân đang vạch tới lui trên mặt đất.

Chỉ nghe Tần Danh tức giận hừng hừng nói: " Ta nói bao nhiêu lần rồi, không nên động thủ đánh nhau, có thể…thì con phải ráng nhẫn nhịn, Tiểu Thiên, con là người lớn, không nên giống như một đứa bé…ai, con muốn chọc tức chết cha mẹ mới được hay sao?"

Tần Tiểu Thiên đột nhiên ngẩng đầu lên, phẫn phẫn bất bình nói: " Con nhịn? Con đã nhịn thật lâu rồi, khó khăn tra tìm, khó khăn chịu đựng mắng chửi, con chỉ trả lời lại một câu, bọn họ giống như chó điên mà đánh người…dựa vào cái gì mà con để cho họ khi dễ! Nếu bọn họ…động thủ trước…con..." Hắn nhìn thấy Long tẩu vào cửa, liền nín bặt.

Vẻ mặt Long tẩu khổ sở, bà đi tới trước người Tần Tiểu Thiên, đưa tay sờ thạch cao trên tay hắn, nói: " Tiểu Thiên, còn đau không?"

Ánh mắt quật cường của Tần Tiểu Thiên biến mất lập tức, hắn lắc đầu, nhẹ giọng nói: " Mẹ, xin lỗi."

Long tẩu len lén lau nước mắt, nói: " Tiểu Thiên, đói bụng rồi phải không, ăn cơm trước."

Tần Danh lấy nón xuống, thở dài: " Ai…"

Xích Minh rõ ràng nhìn thấy tình cảm của gia đình ba người này, phụ thân: lo âu và buồn bực, mẫu thân: bất đắc dĩ và thương tâm, con: phẫn nộ và khổ sở. Điều này đối với hắn mà nói là phi thường mới mẻ, là loại biến hóa tình cảm mà hắn rất ít biết tới.

Ngoài cửa tiến vào hai viên cảnh, trong đó có một người nói: " Tần đội trưởng, ngươi cũng ở đây a?"

Sắc mặt Tần Danh đại biến, nói: " Lữ đội trưởng, sao lại là ngươi?"

Lữ đội trưởng nói: " Đây là lệnh bắt giữ, Tần đội trưởng, rất xin lỗi, ta đang chấp hành công vụ."

Sau khi tuyên đọc lệnh bắt giam, viên cảnh phía sau vị Lữ đội trưởng móc ra còng tay.

Tần Tiểu Thiên khinh miệt cười lạnh một tiếng, vươn cánh tay bị băng bột, không nói một lời nhìn viên cảnh kia.

Tần Danh dùng sức bóp chặt cái nón, cũng không nói được một lời, Long tẩu nhịn không được bật khóc.

Lữ đội trưởng lắc đầu nói: " Không cần còng lại, hắn không chạy đâu."

Tần Tiểu Thiên đứng dậy, nhẹ nhàng lau nước mắt Long tẩu, nói: " Mẹ, không có việc gì đâu, đừng khổ sở." Hắn nhìn thoáng qua Tần Danh, xoay người đi ra ngoài cửa.

Long tẩu cầm hộp cơm, khóc ròng nói: " Tiểu Thiên, mang theo hộp cơm đi."

Tần Tiểu Thiên dừng chân lại, lại tiếp tục hướng ra phía ngoài đi đến.

Lữ đội trưởng nói: " Tần đội trưởng, xin lỗi." Hắn cùng viên cảnh kia đi ra cửa.

Long tẩu mềm nhũn ngồi xuống đất, Tần Danh vội vàng tiến lên dìu bà, nói: " Lữ đội trưởng là người quen, Tiểu Thiên sẽ không nếm khổ gì đâu, chúng ta…chúng ta về nhà đi thôi."

Trong phút chốc Xích Minh cảm nhận được tâm lý của hắn: Trong lòng bi ai cực độ, cũng hiểu được sự bất đắc dĩ của thế giới con người, lòng hiếu kỳ của hắn dâng lên.

Hai vợ chồng dắt díu nhau đi ra ngoài cửa.

Xích Minh tâm niệm khẽ nhúc nhích, người đã trở lại trong nhà Tần Danh. Hắn suy nghĩ chốc lát, lưu lại một phân thân trong nhà, chân thân đi theo Tần Tiểu Thiên.

Lữ đội trưởng đúng là đại đội trưởng tổ trọng án, hắn tự mình đi bắt Tần Tiểu Thiên là do cục trưởng cục cảnh sát phân phó, Tần Tiểu Thiên lần này đánh người, có bối cảnh rất sâu, có người cao cấp của chính phủ truyền lời, bởi vậy cục trưởng mới phái Lữ đội trưởng tự mình đi đến bắt người.

Cha của Tần Tiểu Thiên là lão viên cảnh, trong lòng Lữ đội trưởng cũng không nguyện ý đến, nhưng lệnh của cục trưởng hắn không thể cãi lời.

Tần Danh cũng từng đảm nhiệm chức đội trưởng đội trọng án, nhưng chẳng qua hắn đắc tội quá nhiều người, chẳng những không được thăng chức, còn bị người liên tục hãm hại, bây giờ chỉ còn là một tuần cảnh, vẫn chuyên môn tuần tra ban đêm, mặc dù mang tên là đội trưởng, nhưng ở trong cảnh cục cơ hồ không có địa vị.

Xích Minh đi theo xe cảnh sát tới sở câu lưu.

Đối với những chuyện vặt vãnh này, hắn càng ngày càng cảm thấy tò mò, chỉ theo người nhà Tần Danh tiếp xúc chỉ một ngày thời gian ngắn ngủi, hắn thể hội rất nhiều điều mà trong dĩ vãng hắn chưa từng gặp qua.

Xích Minh không phải từ con người tu luyện lên, hắn là từ đại ma tôn trực tiếp tu thần, đối với thế tục giới không hiểu nhiều lắm, hơn nữa hắn đối với đại ca Lý Cường của mình luôn sùng bái, bởi vậy mới không bài xích việc tiếp xúc với thế tục giới.

Tuy nhiên, Xích Minh nào biết đâu rằng, thế tục giới giống như một cái hang lây nhiễm, một khi dung nhập trong đó, vui buồn bi nhạc của con người, sẽ như nước thủy triều, ăn mòn tâm linh của hắn.

Tần Tiểu Thiên bị giam vào một phòng câu lưu tạm thời.

Trong phòng câu lưu không có một bóng người, Tần Tiểu Thiên nâng cánh tay ngồi dưới đất, sự đau đớn trên cánh tay vẫn hàng thứ yếu, làm cho hắn đau lòng chính là tiếng khóc của mẹ khi hắn rời đi.

Hắn vô thức xao đấm một tay trên mặt đất, chỉ cảm thấy cả người vô lực, trong đầu rối loạn, không biết đang suy nghĩ cái gì.

Xích Minh ẩn thân đứng cách đó không xa, hắn nghiêng đầu nhìn trong chốc lát, hơi thoáng vận khởi thần dịch lực, xem xét thể chất của Tần Tiểu Thiên.

Thể chất của Tần Tiểu Thiên thật sự rất kém cỏi, yếu nhược đến khó thể tưởng tượng, thuộc tính cũng giống như đại ca Lý Cường, chính là hỏa tính.

Suy nghĩ chỉ chốc lát, Xích Minh vung chỉ, trong phút chốc, hết thảy chung quanh đều bị giam cầm.

Tần Tiểu Thiên giống như bị lâm vào trong một cơn ác mộng, chỉ cảm thấy trước mắt một mảnh đen nhánh, tiếp theo cảm giác bị người nắm sau gáy, cả người đứng thẳng lên, nhưng nghe không được thanh âm, nhìn không thấy bất cứ ánh sáng nào, cũng không nói ra lời, thân thể lại dị thường mẫn cảm, nhất là sự đau đớn trên cánh tay, phảng phất như bị phóng lớn vô số lần, làm hắn đau đớn đến không muốn sống.

Tần Tiểu Thiên phảng phất như bị một bàn tay vô hình treo lơ lửng giữa không trung, bản lãnh của Xích Minh dù là người tu chân gặp phải cũng không cách phản kháng, huống chi chỉ là một con người nho nhỏ.

Xích Minh vòng quanh Tần Tiểu Thiên một vòng, cười thật tà khí, đưa thần dịch lực nhập vào trong thân thể Tần Tiểu Thiên. Còn về phần Tần Tiểu Thiên có chịu được thần dịch lực hay không, hắn hoàn toàn không để ý tới.

Đối với hắn mà nói, Tần Tiểu Thiên nếu ngay cả điểm ấy dò xét mà cũng chịu không nổi, vậy không bằng sớm chết cho rồi, căn bản không đáng giá cho hắn phải tốn hao công phu và thời gian bồi dưỡng.

Tần Tiểu Thiên coi như là gặp thảm, thần dịch lực bá đạo so với chân nguyên lực còn lợi hại hơn vô số lần, cho dù dùng chân nguyên lực đảo qua trong cơ thể, hắn cũng chịu không được, huống chi là vị tu thần cao thủ như Xích Minh phát ra thần dịch lực.

Hắn muốn quát lên, nhưng lại không kêu ra được bất cứ thanh âm gì.

Hoàn hảo Xích Minh kịp thời phát hiện không đúng, mắt thấy sắc mặt Tần Tiểu Thiên xám trắng, mồ hôi hột rậm rạp trên mặt xông ra, hắn mới thả lỏng một chút, chú ý bảo vệ trái tim và đại não của Tần Tiểu Thiên.

Xích Minh cảm thấy có chút thất vọng, tiểu tử này cũng quá yếu, chỉ một chút thần dịch lực mà cũng chịu không được, sau này làm sao mà tu luyện cho tốt.

Hắn là Đại Ma Tôn, đối với người yếu nhược cho tới bây giờ cũng không có tâm đồng tình, trong miệng lầm bầm nói: " Mẹ kiếp, ta cũng không tin chỉ chút vấn đề nhỏ đó có thể làm khó Xích Minh ta? Hừ hừ, tiểu tử, nếu ngươi có thể chịu đựng, thì coi như là vận khí tốt, nếu không được…thì chết cũng đáng đời!"

May mắn là Tần Tiểu Thiên nghe không được, nếu không sẽ bị Xích Minh hù chết. Hắn đang dùng nghị lực ương ngạnh của mình, ra sức khiêu chiến sự đau nhức cả người, loại cảm giác này thật sự là sống không bằng chết, trong lòng hắn chỉ có một ý niệm duy nhất, nhất định phải sống sót, vô luận như thế nào cũng phải tiếp tục sống, lúc này mà buông tha, hắn tuyệt không cam lòng.

Xích Minh thuần túy dùng Tần Tiểu Thiên làm thí nghiệm, hắn trước tiên dùng thần dịch lực đánh nát bấy các khớp xương của Tần Tiểu Thiên, sau đó lại dùng thần dịch lực một lần nữa cấu tạo nguyên dạng, mỗi một đầu khớp xương, đều không tới một giây đồng hồ đã nát bấy và trọng tố xong.

Thủ pháp cổ quái như thế, cũng chỉ có Xích Minh khoái trá đảm nhiệm, đổi lại là một tu thần giả khác, chỉ sợ rất khó làm tốt được như thế, hắn dù sao cũng là siêu cấp cao thủ trong tu thần giả.

Tần Tiểu Thiên sắp nổi điên, hắn rõ ràng cảm giác được khớp xương vỡ vụn, còn có sự đau đớn như nước thủy triều vọt tới, rồi lại hết lần này tới lần khác không cách nào hôn mê đi, cũng không có cách nào tru lên để bớt thống khổ, chỉ có thể mạnh mẽ chống đỡ.

Hắn không biết xảy ra chuyện gì, muốn nhìn cũng nhìn không thấy, người giống như đang rơi vào địa ngục, phảng phất như đang rơi trên núi đao.

Cuối cùng toàn bộ khớp xương đã thay đổi hoàn toàn, Xích Minh hắc hắc cười nói: " Đoán không ra, tiểu tử này vẫn còn có thể chịu được…không tệ, không tệ."

Tần Tiểu Thiên dĩ nhiên cũng không có chết, hắn đối với lần thử thách này cảm thấy rất là bội phục.

Nhưng thật ra có thần dịch lực của Xích Minh bảo vệ, Tần Tiểu Thiên dù muốn chết cũng khó, hắn cũng không ngẫm lại tự hắn là người thế nào, đối với việc cải tạo cho một người căn bản không phải là vấn đề.

Xích Minh cảm giác được tiểu tử kia cũng đáng giá cho hắn tốn hao thời gian như thế. Ngũ tạng lục phủ trong cơ thể không cách nào trọng tố, chỉ có thể dựa vào những khớp xương mới cải tạo chậm rãi thay đổi.

Bất quá Xích Minh không nhịn được, hắn trực tiếp vo tròn thần dịch lực đưa vào bụng Tần Tiểu Thiên, cũng không trông nom xem Tần Tiểu Thiên có thể nắm giữ lực lượng kinh khủng như vậy hay không.

Suy nghĩ một chút, Xích Minh vẫn che lại một đạo linh chú, không cho đoàn thần dịch lực tùy tiện bộc phát ra, mỗi lần chỉ có thể sử dụng một chút.

May mắn nhờ vào việc Xích Minh thêm một thủ tục như thế, nếu không Tần Tiểu Thiên rất có thể chết vì đoàn thần dịch lực này.

Xích Minh vỗ vỗ tay, nghiêng đầu nhìn Tần Tiểu Thiên, tự nhủ: " Còn kém không nhiều lắm, ân, tiểu tử, nếu ngươi có thể tiếp tục chịu đựng, chúng ta lại tiếp tục chơi đùa đi thôi."

" Hắc hắc, ngươi sẽ phát hiện, thế giới này biến thái cỡ nào..hắc hắc.."

Xích Minh vô thanh vô thức biến mất trong không khí.

Tần Tiểu Thiên giống như mới từ vũng nước chui ra, mềm nhũn ngồi phịch trên mặt đất. Trong tích tắc Xích Minh giải khai cấm chế, hắn đã hoàn toàn hôn mê.

Đối với hắn mà nói, hôn mê như vậy cũng thật sự là rất cần, thân thể của hắn dưới sự tư dưỡng của thần dịch lực, bắt đầu từ từ cường kiện lên.

Xích Minh trở lại nhà Tần Danh, lặng yên cùng phân thân hợp làm một. Đi ra khỏi phòng ngủ, chỉ thấy Long tẩu ngồi trong phòng khách, thân thể co rút lại trên chiếc ghế sa lon rách nát, bả vai không ngừng rung động.

Nghe được tiếng động, bà nhấc đầu lên, miễn cưỡng nói: " Ngươi…ngươi sao không ăn cơm đi, ta đi hâm nóng cho ngươi." Ánh mắt của bà sưng đỏ hơn, thần sắc buồn bã tiều tụy.

Xích Minh ngăn cản nói: " Long tẩu đừng bận rộn nữa, ta không đói bụng…vị Tần đội trưởng…ách, lão Tần không có ở nhà sao?"

Long tẩu nói: " Ông ấy đi tìm bằng hữu, ai, vì Tiểu Thiên…"

Xích Minh tò mò hỏi: " Tiểu Thiên…cánh tay hắn hẳn là không có vấn đề gì, sao các ngươi lại khẩn trương như vậy? Không phải chỉ là đánh nhau một trận thôi sao, có gì đặc biệt hơn người chứ."

Hắn cảm thấy rất không hiểu, mình đã từng đánh nhau rất nhiều, cho tới bây giờ cũng chưa cảm thấy có vấn đề.

Long tẩu ngơ ngác nhìn Xích Minh, vô thức nói: " Tiểu Thiên là con ta…ta..ta đương nhiên khẩn trương…"

Chuyện ngu ngốc như thế, cũng chỉ có Xích Minh mới có thể thốt ra khỏi miệng.

Long tẩu rất nhanh liền phản ứng lại, tiểu tử này quả thật là có chút khờ ngốc, bà cũng không so đo câu hỏi cho rõ ràng.

Xích Minh không khỏi nghĩ đến Lý Cường, đối với việc cảm tình hắn mơ hồ nhận thức, chẳng qua cũng chưa từng thể hội qua rõ ràng như bây giờ, hắn nói: " Nga, nguyên lai là như thế, Long tẩu, yên tâm đi, Tiểu Thiên không có việc gì đâu, ta cam đoan."

Long tẩu còn không hiểu rõ, có Xích Minh cam đoan, không còn chuyện gì phải sợ, cho dù là Tần Tiểu Thiên có giết chết tổng thống cũng sẽ không xảy ra chuyện gì.

Long tẩu thật sự là tinh bì kiệt lực, thuận miệng nói: " Cảm ơn ngươi, tiểu tử, ta nghỉ ngơi chốc lát."

Nàng căn bản không xem lời của Xích Minh là quan trọng, xoay người trở về phòng nằm xuống.

Mặc dù cảm thấy rất mỏi mệt, nhưng bà cũng không sao ngủ được, nghĩ đến Tiểu Thiên, trái tim tựa như bị treo giữa không trung, không cách nào được yên ổn.

Xích Minh ngồi trong phòng khách, dùng một ngón tay nâng cằm, không biết suy nghĩ cái gì, lại đột ngột phát ra một tiếng cười kỳ quái, may là Long tẩu không nghe được, nếu không còn tưởng rằng có miêu đầu ưng( cú mèo) đi vào nhà.

Một tiếng thảm hào vang vọng phòng câu lưu.

Tần Tiểu Thiên rốt cuộc cũng thức dậy.

Một tiếng tru này tồn tại trong lòng thật lâu, thương cảm hắn vẫn một mực không có cơ hội hô lên, cho nên mới vừa thanh tỉnh, hắn liền không ngừng điên cuồng hét lên.

Một viên cảnh dùng gậy xao xao cửa sắt của phòng câu lưu, không nhịn được quát: " Tiểu tử hỗn đản, hét cái gì mà hét…ngậm miệng!"

Tần Tiểu Thiên đột nhiên phát giác cánh tay bị gãy không còn đau nữa, thử nắm chặt nắm tay, cánh tay phảng phất ẩn chứa lực lượng vô cùng vô tận.

Hắn kinh ngạc cực kỳ, đứng dậy, toàn thân gân cốt phát ra tiếng vang răng rắc, đầu khớp xương như một lần nữa tìm được vị trí.

Hơi hoạt động thân thể một chút, cảm giác tựa hồ như mất đi lực khống chế với cơ thể, trong thân thể lưu động lực lượng vô cùng khó hiểu.

Tần Tiểu Thiên kinh ngạc không thôi, hắn không biết xảy ra chuyện gì.

Vặn vẹo cánh tay, Tần Tiểu Thiên rất nhanh đã xác định một điểm, cánh tay mình đã khỏi hẳn một cách khó hiểu, hơn nữa so với nguyên lai thì càng thêm rắn chắc có lực.

Hắn ôm đầu khổ sở suy nghĩ, đến tột cùng là nguyên nhân gì, làm cho thân thể phát sinh thay đổi như thế. Đầu mối duy nhất chính là sự đau đớn kỳ quái vừa rồi, còn có cảm giác giống như là cơn ác mộng.

Suy nghĩ thật lâu cũng không có đáp án, hắn nghĩ thầm: " Mặc kệ, cánh tay khỏe lại là được, nhìn xem đám cẩu kia có thể làm gì được ta?"

Ngoài cửa sắt phòng câu lưu phát ra một thanh âm, hai viên cảnh đi đến. Tần Tiểu Thiên ngẩng đầu quét mắt nhìn hai người một cái, đây là hai viên cảnh xa lạ, trong cục cảnh sát phần lớn nhân viên hắn đều cũng nhận thức, nhưng hai người có vóc người khôi ngô này cũng là lần đầu tiên hắn nhìn thấy.

Trong đó có một viên cảnh nói: " Tay ôm đầu, ngồi xuống đất."

Tần Tiểu Thiên hiểu rõ ràng, đối phương là cho ngươi đến sửa trị mình. Lúc này thì không cách nào phản kháng lại, hắn lớn như vậy, nhìn thấy nhiều nhất chính là viên cảnh, cho nên rất rõ ràng đối phương muốn làm cái gì.

Cũng quả nhiên, viên cảnh kia bước lên một bước, nắm lấy cánh tay bó bột của hắn. Tên viên cảnh kia còng hai tay hắn lại một chỗ.

Nếu không có Xích Minh một lần nữa tái tạo khớp xương, vậy chỉ một lần này đủ làm cho Tần Tiểu Thiên phải chết.

Sau khi còng tay Tần Tiểu Thiên lại, tên viên cảnh kia có gương mặt hình chữ điền, trên mặt toát ra một tia cười lãnh khốc, nói: " Trương Khoát, là ngươi tới hay là ta tới?" Hắn nắm chặt tay, phát ra " lộng bá lộng bá" các đốt ngón tay vang lên răng rắc.

Trương Khoát đôi mắt thật nhỏ, mặt mày âm trầm, mái tóc thật ngắn, hắn âm hiểm cười nói: " Lão Mã, ngươi không cần khách khí như vậy, hắc hắc, ta biết tay ngươi đã sớm ngứa ngáy."

Lão Mã không chút dấu hiệu đã đánh một quyền vào trên lưng Tần Tiểu Thiên, quát mắng: " Ngươi cũng dám đánh cảnh sát!" Hắn vươn tay chụp lấy cánh tay bị thương của Tần Tiểu Thiên vặn mạnh.

Tần Tiểu Thiên không kịp đề phòng, bị một quyền đánh gục xuống đất, ngay sau đó cảm giác cổ tay bị vặn mạnh, hắn hiểu rõ người này muốn bóp cánh tay bị thương của mình, nếu không phải cánh tay đã khỏi hẳn, hắn tuyệt đối không chịu được sự đau đớn kịch liệt như vậy.

Tần Tiểu Thiên cho tới bây giờ còn chưa hoàn toàn tỉnh táo lại, lão Mã đột nhiên tập kích, làm cho hắn không cách nào giãy dụa, may là hắn vẫn không nhúc nhích, bởi vì hắn còn không biết mình mình có bao nhiêu lợi hại.

Làm cho lão Mã phẫn hận chính là ánh mắt cực độ miệt thị của Tần Tiểu Thiên, vô luận dùng thủ đoạn nào đánh hắn, Tần Tiểu Thiên vẫn mang ánh mắt không chút sợ hãi.

Trương Khoát ở một bên âm dương quái khí nói: " Lão Mã, đã sớm nghe tiểu tử này là một con lừa cứng đầu, đặc biệt quật cường, hắc hắc, thế nào? Có muốn hỗ trợ hay không?"

Lão Mã tựa hồ bị chọc giận, sắc mặt hắn đỏ bừng, ác hung hăng nói: " Mẹ kiếp, nếu ta không thể làm cho tiểu tử này kêu cha gọi mẹ…ta con mẹ nó sẽ không mang họ Mã…ta.."

Tần Tiểu Thiên nhàn nhạt tiếp theo một câu: " Không họ Mã…vậy họ trư…dù sao đều là súc sinh!"

Hắn đã nhận thấy được mình không sợ bị đánh, lá gan nhất thời lớn lên, nói chuyện càng thêm không chút kiêng kỵ.

Trương Khoát và lão Mã hai người đều bị Tần Tiểu Thiên chọc tức đến hồ đồ, làm viên cảnh nhiều năm như vậy, tù phạm cuồng vọng tự đại bọn họ đã thấy nhiều, nhưng người cuồng ngạo như Tần Tiểu Thiên, cũng là lần đầu tiên nhìn thấy.

Lão Mã rút ra cây gậy cảnh sát giắt ngay thắt lưng, đánh liên tục lên đầu Tần Tiểu Thiên, mắng: " Được! Ta sẽ làm cho ngươi phải nuốt lời nói về! Ta sẽ làm cho ngươi hối hận đã đi tới trên đời này!"

Lá gan Tần Tiểu Thiên càng lúc càng lớn, bởi vì hắn phát giác gậy đánh trên người, cơ thể tựa hồ chỉ lay động như chiếc lá rơi, một chút cảm giác đau đớn cũng không có.

Hắn âm thầm nghi hoặc, chẳng lẽ thống khổ lúc trước làm cho tất cả các dây thần kinh đều chết lặng rồi? Nếu không phải thân thể đột nhiên phát sinh biến hóa, thì tự mình không phải là bị hai viên cảnh này đánh cho tàn phế đi.

Tần Tiểu Thiên càng nghĩ càng hận, ánh mắt hắn lấp lánh nhìn chằm chằm lão Mã, vẻ mặt không phục, vẻ mặt phẫn nộ.

Trương Khoát dùng đôi mắt nhỏ gắt gao nhìn chằm chằm Tần Tiểu Thiên, trong lòng phi thường giật mình, uy lực của gậy cảnh sát hắn rất rõ ràng, thủ pháp của lão Mã rất độc, người bình thường căn bản chịu không được đả kích như vậy, kỳ quái chính là Tần Tiểu Thiên tựa hồ không một chút quan tâm, chẳng lẽ hắn không sợ đau đớn?

Hắn lặng lẽ rút ra một cây gậy kích điện cao áp.

Xích Minh đúng lúc này ẩn thân tới, vừa nhìn thấy lão Mã quơ gậy, mặt mày dữ tợn đánh Tần Tiểu Thiên…


MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
247 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
!Quangdang, 02643, 0919502090, 0oTXMo0, 1111, 123hoa, 2121992, 275, 99autoparts, als1512, angelryu, anhemvankiep, anhtrai03, atvgp, badboyhp8x, batgioibatgioi, beyeu008, binhsay, bivip052, bobobebe, bole, boynghich, bucwatroioi, buibach87, caogiahnac, caokiemphi, Cái_gì_vậy, chauhuy9, chikorita123, chiquynh08, chu_teu, clearsky, codon73, codong, colongus, concovang01, conkhingu, conxe, CuDamThep, cuibap1412, daicanhiutin, daigai702, Dao Trong Thanh, darksecret, dat1612, dera, devuong2287, dibeo12, doananh1979, dombz, dongtrunghathao92, drhien, drvooy, duck_co, DucMAnh10, emiuanhnhut, emlaem21, findxaxoi, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf70, Green_TD, hado151, hanhlc, harajuku1, hatet54, hatvang, HauCAD, ha_da2002, hesman144, hieugo0, HKDT, hoahongkhongxanh, hoanghai1988, hoangtri77, hoatamlang, hoatnhien, hugosatthu19, hungcun, hungffe, huu@dat, huvo001, huyetkiem, HuyetLong1, huyhao, huynh huu chau, jackmars, kakaking, kô_làm_nick, kehieudam, kencuata, KevinMT, khaithn, kibum1999, kiemtinh866, kimtudao, ks388, kvd1980, lamson_jsc, LangNgocPhong, langphongkhach, LEMAUTHANH, lequybtq, le_xuan_huu, lil_buddha, linhtq82, liz1102, long017, longcongtu_l, longdudai, LongIsland, longkhaucusi, longlinhd, luffyson, lybao1234, MADEMDOITHUOC, maiha80, maihoa088, makete007, March3090, maxobacninh, Meo-xiu, mic21, micheldung_80, mikaidoshiva, mommy, mongmo_1, mxn007, namkhap, namplhn2, ng long, ngadung, Ngao hong tran, ngokhong126, nguoiviensuvn, nguongsatca, nguyen ngoc lan, nguyenm_2000, nguyensh, nguyen_tuan, ngườixaquê, nhatq8, nhl, Nino1310, nmhungpr, nn6565, nst1603, ntkienctdt, ntple20, nvh79, nvtrieu, o0death0o, okemilu, omegawan, onlybinhminh, oxyz, pacchom, PeterWang, phamdonggiang, phanhuyhai, phanminhx, phapsubian, phunghung2410, prenn, primar, quantritapsu, quynhanh999, rongnho_hcm76, sang sang, satthudn1984, saychuong, serina, shadow1214, songquan72, suem, summer6589, sơn hùng, TaDuongQuan, tammao04, tathan123456, Tò.Tí.Te, thach_conuong, thaiduy9, thaihx, thaile9a, thanduoc, thanhdb86, thanhspkt, thanhtrung07, ThanLongBaiHoai, thanthau, thd_nhatrang, theanhamt, thecuongart1980, THIEN NGOAI PHI THIEN, thiendianhan911, thienmatuongquan88, ThienVuongKiem, tho_moc, thusinh9999, thuy12813, thuytientim, Tiểu Tinh, tienquanden24, tientran81, tieulongta, tieutathan1102, tiiuthuy, toanchau0123456, toanyen88, toilatoi277, toilatoi_1, tom10s, torai131313, tranhoang2482, tranphuchai, tranquang2996, trelangthang, tridung1509, trongkytk, trumduongmon, truongngvan, tt14582, tucan9can, tuchu, typhoon1980, vampire062, vampires78, vangtheanh, Vô danh kiếm, vdq, vinhhh, vinhpvs, violetsoul, vitieubao_hdb, volamjkha, voly, vominhgioi, vvn8121973, whatwhywhich, xuanle, xuanlongdang, Xuân Cận, YenLinhDieu, zoomx4, zxhuyxz
Unread 26-10-2009, 11:46 AM   #3
Default

KỲ THIÊN LỘ
NGUYÊN TÁC : TIÊU TIỀM
DỊCH THUẬT: VĂN ĐÀN VIỆT NAM ( VANDAN.VN)
TẬP 1 : DU HÍ NHÂN GIAN
CHƯƠNG 3 : TIỂU TỬ KIÊU NGẠO

Bấm vào đây để xem nội dung.


Xích Minh không động thủ, hắn không lo lắng Tần Tiểu Thiên bị đả thương, có thần dịch lực của hắn hộ thể, thì chuyện ấu đả như vậy căn bản không có tác dụng gì, chẳng là hắn rất khó chịu với hai người này.

Trương Khoát dùng cây gậy kích điện cao áp chạm mạnh vào phần eo Tần Tiểu Thiên, " xuy, xuy" một trận hồ quang hiện lên, Tần Tiểu Thiên cũng đứng thẳng lên, hắn lạnh lùng nói: " Thao ngươi…thao ngươi cả nhà không chết tử tế được…phi!"

Lời này làm cho hai người kia giận điên lên, lão Mã quát: " Ta..ta giết tiểu tử ngươi, ta muốn giết ngươi!"

Xích Minh không nhịn được cười, khí diễm kiêu ngạo của tiểu tử kia làm cho hắn rất thưởng thức, hắn cảm giác được Tần Tiểu Thiên này có một chút tà khí, bất quá trình độ tà khí còn quá xa không đạt được tới yêu cầu của hắn, hắn hy vọng tiểu tử kia có thể kiêu ngạo hơn chút nữa, như vậy mới có ý tứ.

Lão Mã dùng hết khí lực toàn thân, hung hăng một gậy nện trên trán Tần Tiểu Thiên " Khách" một thanh âm vang lên, cây gậy rắn chắc kia gãy làm hai đoạn.

Cái trán của Tần Tiểu Thiên bị đập bể, khớp xương của hắn được tái tạo qua lần nữa, nhưng da thịt lại không cứng cỏi như vậy.

Một đạo huyết tuyến từ trên trán chảy xuống, Tần Tiểu Thiên đưa lưỡi liếm liếm máu tươi chảy qua bên mép, tâm tình của hắn lại rất tốt, mới vừa rồi hắn còn tưởng rằng mình chết chắc, nhưng lại phát hiện chẳng qua là bị vỡ trán, lá gan không khỏi càng lúc càng lớn.

" Lão Mã, không đúng a, quỷ đã trùm lên thân tiểu tử này rồi?"

Thanh âm của Trương Khoát có chút run rẩy, trong lòng càng ngày càng khẩn trương, giống như đang sợ hãi chuyện trước mặt.

Tần Tiểu Thiên nhe răng cười một tiếng, một dấu hiệu chưa xuất ra, thì trán của hắn đánh mạnh vào mũi lão Mã " khách sát" một thanh âm vang lên, chỉ nghe lão Mã kêu lên thảm hào: " Ngao.." Xương lỗ mũi của hắn bị Tần Tiểu Thiên ngạnh sanh tạp bể, đau đến phải dùng hai tay bụm mũi, lăn lộn trên mặt đất.

Tần Tiểu Thiên một chiêu này ngoài dự đoán mọi người, Xích Minh nhịn không được vỗ tay kêu hay, trong lòng hô to quá đã.

Tần Tiểu Thiên nhếch miệng cười nói: " Ngươi đánh ta nhiều như vậy, ta chỉ một cái..đã có cái bộ dạng ngu ngốc như vậy, ha ha!" Hắn không chút kiêng kỵ cười lớn.

Trương Khoát móc súng lục ra nhắm ngay hắn quát: " Tiểu tử, đừng tới đây, nếu không ta giết ngươi!" Vừa mới dứt lời, đột nhiên phát giác hai tay không cách nào khống chế, không khỏi hoảng sợ kêu to.

Lão Mã đau đến cả người phát run, tiếp theo nhìn thấy một màn mà cả đời hắn khó quên.

Chỉ thấy Trương Khoát kêu lên quái dị, một tay liều mạng ngăn cản, một tay cầm lấy cây súng từ từ từng chút một hướng mũi súng chĩa xuống bắp đùi mình.

Chỉ nghe Trương Khoát khàn cả giọng kêu lên: " Không nên a!"

Lão Mã sợ đến trái tim cơ hồ bạo liệt, cảnh tượng này quá quỷ dị rồi.

" Phanh!"

" Ngao…"

Một phát súng bắn vào trên đùi Trương Khoát.

Trương Khoát tru lên nói: " Không nên a!" Cây súng kia lại giơ lên, lần này là nhắm ngay bắp đùi của lão Mã.

Tần Tiểu Thiên cũng trợn tròn mắt, hắn không hiểu hai người này đang làm cái gì. Ngay sau đó lại một tiếng súng vang lên, lão Mã còn chưa rõ ràng là chuyện gì xảy ra, đã " phác thông" một tiếng ngồi bệch xuống đất.

Trương Khoát bị một cỗ lực lượng vô hình khống chế, trơ mắt bắn lão Mã một phát, ngay sau đó cỗ lực lượng kia đột nhiên biến mất, hắn cũng té ngã trên mặt đất.

Lão Mã và Trương Khoát hai người quay mặt nhìn nhau, hai miệng đồng thanh thảm hào: " Ngao…"

Xích Minh nâng cằm cười lên một trận, trong lòng nói thầm: " Hai con thỏ chết này cũng quá yếu đi, may là không có động thủ chơi đùa hai người bọn họ, nếu không cẩn thận giết chết bọn họ, vậy không hay, chơi không vui…di, tiểu tử này thật là thông minh a."

Tần Tiểu Thiên ngã nằm trên mặt đất, làm bộ hôn mê đi.

Tiếng bước chân lung tung vang lên, tiếng súng kinh động viên cảnh bên ngoài. Sau khi mở ra cửa sắt của phòng câu lưu, bốn viên cảnh chạy vào trợn mắt há hốc mồm

Chỉ thấy hai tay Tần Tiểu Thiên bị còng ngược ra sau lưng đang nằm trên mặt đất, đã hôn mê đi, trên trán còn chảy máu, y phục trên người rách rưới không chịu nổi. Còn hai viên cảnh đang ngồi, một viên cảnh tay trái bụm mũi tay phải bụm bắp đùi, còn viên cảnh kia tay cầm súng một tay ôm chân, hai người liên tục thảm hào, tình hình trong phòng thật vô cùng quỷ dị.

Một viên cảnh nói: " Mã đội trưởng, các ngươi…"

Lão Mã mở miệng mắng to: " Các ngươi bị mù sao, không nhìn thấy ta bị thương…tê….nhanh, nhanh gọi xe cứu hộ…Trương Khoát, ta thao mẹ của ngươi…dám dùng súng bắn ta!"

Trương Khoát đau đến nước mắt uông uông, hắn cũng giận đến điên lên, tru lên nói: " Mã Đại Pháo! Ta thao mẹ của ngươi…không phát hiện ta cũng bị súng bắn…a! Gặp quỷ!" Hắn làm sao cũng không hiểu là lực lượng gì để cho hắn mất đi khống chế, trong tâm lý vừa kinh vừa sợ, càng nhiều hơn chính là khó hiểu, so sánh với gặp quỷ càng kỳ quái, căn bản không cách nào giải thích.

Bốn viên cảnh chạy vào thật sự không rõ trạng huống, viên cảnh cầm đầu nói: " Mau gọi xe cứu hộ!" Rồi trong sự vội vàng không ai xem thử Tần Tiểu Thiên còn sống hay chết.

Rất nhanh, trong phòng câu lưu chỉ còn lại một mình Tần Tiểu Thiên, hắn chậm rãi xoay người đứng lên, khóe miệng lộ ra tia cười, mặc dù hắn không biết vì sao Trương Khoát nổi điên nổ súng, nhưng trong đó nhất định có sự huyền bí.

Hắn quan sát căn phòng câu lưu không lớn bao nhiêu một hồi lâu, thở dài: " Có lẽ là lão thiên gia đã giúp ta."

Tần Tiểu Thiên không có khả năng tìm được dấu vết nào, với năng lực của Xích Minh, cho dù là một đại cao thủ Phân Thần kỳ, cũng không thể phát giác được nơi ẩn thân của hắn.

Xích Minh thiếu chút nữa là xông lên cho hắn một bạt tay, nghĩ thầm: " Mẹ kiếp, là lão nhân gia ta đang giúp ngươi…có quan hệ gì với lão thiên gia, hừ hừ, dám bất kính đối với lão nhân gia ta, hảo tiểu tử, nhìn xem sau này lão nhân gia ta làm sao sửa trị ngươi." Hắn mỉm cười, lặng yên biến mất.

Tần Tiểu Thiên dùng sức một chút, chỉ nghe một tiếng vang thanh thúy, chiếc còng tay bằng sắt liền vỡ làm hai đoạn, hắn trợn mắt há hốc mồm nhìn hai vòng kim khí trên cổ tay, vết gãy như bị chém đứt, trong lòng không khỏi rối loạn.

Từ nhỏ hắn luôn khát vọng có được lực lượng của siêu nhân, cũng một mực không ngừng kiên trì tự huấn luyện mình, hắn thích nhất là võ tự do, nhưng cho tới bây giờ vẫn hy vọng xa vời mình sẽ có được lực lượng lớn như thế, cũng không nghĩ tới tự mình có thể chịu đựng được sự hành hung như vậy mà còn không bị thương, điều này hết thảy hoàn toàn ngoài dự liệu của hắn.

Qua thật lâu, hắn mới dần dần tỉnh táo lại, chuyện làm thứ nhất là kiểm nghiệm xem mình rốt cuộc có bao nhiêu lợi hại. Hắn chế trụ vòng sắt trên cổ tay, dùng sức bóp mạnh, " khách bá" một tiếng, vòng sắt trên cổ tay bị ngạnh sanh gãy đoạn. Hắn đặt mông ngồi dưới đất, nghĩ thầm: " Tiểu Thiên ta thành yêu quái rồi! Còng tay cũng có thể bóp vỡ, mẹ kiếp, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?"

Ngay sau đó, hắn phát hiện ra một chuyện càng không thể tưởng tượng nổi, vết thương trên người hoàn toàn khép lại, chỉ lưu lại một ít vết máu trên da tay. Hắn sợ đến không biết làm thế nào cho phải, qua một hồi lâu, mới trầm tĩnh lại, dù sao bộ dáng bây giờ so sánh với nguyên lai thì vẫn tốt hơn.

Hắn dùng sức đánh một quyền vào mặt đất, mặt đất phát ra âm thanh vỡ vụn, một quyền này làm cho mặt đất chấn ra vô số vết rạn nứt. Bất quá một quyền này cũng bại lộ da thịt hắn không được cứng rắn như cốt cách, các đốt ngón tay cũng bị phá ra, nhìn qua huyết nhục mơ hồ.

Tần Tiểu Thiên chậm rãi lau đi vết máu, hắn đang nghĩ muốn kêu to lên, dùng tiếng kêu phát tiết sự vui sướng trong lòng và nỗi bất an, cửa sắt của phòng câu lưu mở ra, hai viên cảnh đứng ở bên ngoài, trong đó có một người nói: " Tần Tiểu Thiên, đi ra."

Đi tới phòng tra hỏi, Tần Tiểu Thiên kéo ghế ngồi xuống.

Viên cảnh tra hỏi là người quen, viên cảnh ngồi bên cạnh thì ghi chép, còn lại là cảnh giáo vừa mới tốt nghiệp thì là người mới.

Tần Tiểu Thiên dương dương tựa lưng vào ghế, nhìn còng sắt vừa mới bị còng trở lại, trong lòng đang suy nghĩ nếu muốn bóp vỡ còng tay này, có thể là rất dễ dàng hay không?

Viên cảnh kia hỏi: " Tính danh?"

Trong lòng Tần Tiểu Thiên tức giận, luật lệ sáo rỗng này thật sự làm cho người ta thấy phiền, nhưng nể mặt mũi người quen, hắn vẫn chịu phối hợp.

Viên cảnh kia nói: " Tần Tiểu Thiên, ngươi phạm tội làm tổn thương người khác, bị câu lưu chính thức, ký tên đi."

Tần Tiểu Thiên mới biết không phải tra hỏi, mà là chính thức bắt giữ, hắn chậm rãi đứng dậy, ký tên mình.

Lúc bị giải lên xe cảnh sát thì Tần Tiểu Thiên biết được là không đúng, bởi vì xe cảnh sát chính là xe chuyên dụng của ngục giam, hắn từ trên bảng xe nhìn ra, nhưng không cách nào phản kháng, nhớ tới ánh mắt lo lắng của cha mẹ, hắn chỉ có thể bất đắc dĩ bước lên xe.

Xích Minh lặng yên trở lại nhà của Tần Danh, nhìn thấy Long tẩu ngồi trong phòng khách, bà không làm sao ngủ được, không thể làm gì khác hơn là chờ Tần Danh trở về.

Xích Minh từ trong phòng đi ra, cười hì hì nói: " Tiểu Thiên của các ngươi không có chuyện gì đâu, tốt lắm thôi."

Trong lòng Long tẩu rất khó chịu, ánh mắt bà nhìn Xích Minh giống như nhìn một đứa trẻ ngu ngốc đáng thương, nói: " Ai, chỉ mong…chỉ mong Tiểu Thiên không có việc gì."

Xích Minh đặt mông ngồi trên chiếc ghế đơn, thật lớn tiếng nói: " Long tẩu, yên tâm đi, ta là thầy tướng số nga. Tính mạng của hắn không tệ, có quý nhân giúp đỡ, hắc hắc." Hắn lộ ra một tia cười thần bí, thầm nghĩ: " Đúng thật là quý nhân a, con thỏ nhỏ đó đúng là được đại ma tôn bảo vệ…ân, còn phải giữ bí mật, tiết lộ ra sẽ chơi không vui."

Trong đầu Long tẩu một mảnh hỗn loạn, trong lòng bà khẩn trương, cũng không để ý tới Xích Minh nói những gì, đứng dậy nói: " Ta đi làm nóng một ít thức ăn, ai, lão Tần còn chưa có ăn cơm."

Xích Minh tựa vào lưng ghế sa lon, ngón tay nhẹ nhàng xao đấm vào bắp đùi, trong lòng đang suy nghĩ về tư chất của Tần Tiểu Thiên.

Đối với việc cải tạo thân thể của Tần Tiểu Thiên hắn coi như cũng hài lòng, nhưng hắn cảm giác được tiểu tử kia cũng không thông minh lắm, để cho hắn tu hành tựa hồ như vẫn còn kém một chút.

Xích Minh đúng là một người tâm cao khí ngạo, hắn suy nghĩ hồi lâu, trong lòng có chủ ý: " Tư chất không tốt, không tốt thì cải tạo, trên đời này có thứ gì có thể làm khó được lão Xích ta chứ."

Trong thủ trạc tìm kiếm một lát, Xích Minh đắc ý cười, hắn tìm được mấy linh đan, cũng là có được từ trong tay của đại ca Lý Cường, có chuyên môn đặc biệt dùng để tăng trưởng linh trí Thiên Linh Tử, đó là linh dược tuyệt thế của Phật tông, ngoài ra còn có một ít Thất Tập Đan.

Xích Minh thầm nghĩ: " Coi như tiểu tử kia đúng là kẻ ngu ngốc, nhưng có Thiên Linh Tử, cũng hẳn có thể làm cho linh trí mở rộng ra, huống chi tiểu tử kia cũng không ngu ngốc cho lắm…may mắn từ chỗ đại ca lấy được không ít bảo bối, bằng không thật đúng là phí nhiều công sức."

Tần Danh từ ngoài cửa đi vào, sắc mặt phi thường khó coi, phảng phất như già đi mười tuổi, hắn không để ý tới Xích Minh, đi tới trước sa lon chán nản ngã ngồi xuống, ôm đầu, bộ dáng vô cùng mệt mỏi uể oải.

Lực cảm ứng của Xích Minh rất mạnh, hắn phát giác lão Tần đang trộm khóc, đối với hắn mà nói, khóc là một loại tâm tình rất kỳ quái, bởi vì cho tới bây giờ hắn không có khóc qua. Hắn lẳng lặng quan sát, tâm tình biến hóa như vậy làm cho hắn cảm thấy rất hứng thú.

Long tẩu bưng cơm và thức ăn lên, vội vã từ trong phòng bếp đi ra, khẩn trương hỏi: " Lão Tần…thế nào rồi?"

Tần Danh lặng lẽ dùng tay lau đôi mắt, hắn không dám ngẩng đầu, thấp giọng nói: " Tạm thời còn chưa có tin tức gì, bà…sao còn chưa chịu nghỉ ngơi…khái khái…"

Xích Minh thú vị phát hiện, Tần Danh đang nói dối, suy nghĩ một chút, hắn hiểu được, Tần Danh ước chừng không muốn làm cho Long tẩu lo lắng, mới cố ý nói cho nhẹ đi.

" Chẳng lẽ đây lại là tình cảm?" Xích Minh suy tư, ngẫm lại đại ca Lý Cường, hắn từ từ có chút hiểu được, đây chính là biểu hiện giữa hai vợ chồng, làm cho hắn càng ngày càng cảm thấy hứng thú.

Động tác của Long tẩu rõ ràng trở nên cứng ngắc, bà không có tiếp tục hỏi tới, chỉ đặt thức ăn xuống trước mặt Tần Danh, nói: " Lão Tần, ăn cơm đi, đừng để quá mệt mỏi."

Tần Danh gật đầu, hắn vẫn không dám nhìn Long tẩu, cầm chén cơm và lại vài miếng.

Tiếng chuông điện thoại vang lên, Tần Danh đặt chén cơm xuống, cầm lấy điện thoại: " Uy, là ta." Sắc mặt của hắn càng ngày càng trắng bệch.

Long tẩu không còn đứng nổi, chậm rãi ngồi xuống chiếc ghế gỗ.

Xích Minh căn bản không cần vận công, thanh âm trong điện thoại rõ ràng vang lên, trong lòng hắn âm thầm tự nhủ, ngục giam là chỗ gì? Tần Tiểu Thiên tiến vào ngục giam rồi…nhìn thần thái của lão Tần, ngục giam tựa hồ không phải là địa phương gì tốt đẹp, hắn cảm giác phải tìm thời gian tới xem, có Ma Tôn như hắn chiếu cố, Tần Tiểu Thiên cho dù muốn chết cũng vô cùng khó khăn.

Tần Danh đặt điện thoại xuống, ngơ ngác nhìn thức ăn trên bàn, không còn chút khẩu vị nào.

Vợ chồng hai người nhìn nhau không nói gì.

Xích Minh có chút cảm động vì tình yêu thương con của hai vợ chồng, nhịn không được hỏi: " Tiểu Thiên đối với các ngươi rất trọng yếu?"

Lời này hỏi ra không phải là si ngốc, cũng không phải Xích Minh ngu dại, mà là hắn chưa từng có kinh nghiệm của cuộc sống nhân gian, nên đối với tình cảm của thế tục giới một chút cũng không hiểu rõ.

Tần Danh cùng Long tẩu khổ sở gượng cười, người này mặc toàn y phục sang trọng, khí phái của một công tử, lại anh tuấn tiêu sái, hết lần này tới lần khác nói ra những lời như không có suy nghĩ, miệng không ngớt lao thao, há mồm là nói hưu nói vượn.

Tần Danh làm gì còn khí lực tức giận với hắn, chỉ là gật đầu không nói lời nào.

Xích Minh nói: " Các ngươi không còn cách nào cứu hắn?"

Một câu này lại càng nói nhảm, Tần Danh vợ chồng vì cứu con, sầu lo không biết làm thế nào cho phải, nếu có biện pháp, còn ngồi trong nhà chờ đợi hay sao?

Vợ chồng hai người bất đắc dĩ nhìn hoạt bảo này, một hồi lâu, Tần Danh nói: " Chúng ta không có quyền cũng không có tiền, ta lại đắc tội với rất nhiều người, những người có thể nhờ vả cũng đã tìm rồi…ta còn làm được gì đây?"

Xích Minh nghiêng đầu suy nghĩ, nói: " Tiền..tiền thì ta có…còn quyền là cái thứ gì?"

Tần Danh không nói chuyện, nghĩ thầm: " Cũng quả nhiên là một công tử có tiền…hắn không biết quyền lực là gì? Đây là người nào a?"

Xích Minh nhìn thấy Tần Danh không nói lời nào, tiện tay từ trong thủ trạc lấy ra một bao tiền lớn, nói: " Cái này cho ngươi cầm đi sử dụng, không đủ ta cho thêm nữa."

Tần Danh và Long tẩu nhất thời trợn tròn mắt, hai người rõ ràng nhìn thấy, trong tay Xích Minh đã trống rỗng xuất hiện một bao tiền cùng ngân phiếu.

Tần Danh dùng sức nhu nhu đôi mắt, hắn không phải bị bao tiền cùng ngân phiếu làm sợ hãi, mà là đột nhiên bao tiền xuất ra làm sợ ngây người, hắn đã từng làm qua hình cảnh nhiều năm, ánh mắt không giống như…rõ ràng bao tiền đó là trống rỗng xuất hiện.

Tần Danh bất khả tư nghị nói: " Điều này sao có thể?" Trong giây lát ý thức được Xích Minh không phải người bình thường.

Đây là một xấp ngân phiếu, là cả ngàn nguyên, chừng hơn hai mươi vạn, trong thủ trạc của Xích Minh có loại ngân phiếu này, hắn nhìn thấy Tần Danh không nói lời nào, còn tưởng rằng không đủ, liền trở tay lại hơn mười vạn xuất hiện trong tay.

Tần Danh vợ chồng hoàn toàn sợ ngây người, ngay cả lão viên cảnh như Tần Danh mà cũng khiếp sợ không thôi, Long tẩu thì càng không cần nói, hai mắt trợn lên, hôn mê bất tỉnh, thân thể lại gục ra phía ngoài. Xích Minh nhẹ nhàng vung tay lên, Long tẩu lăng không bay tới nằm trên ghế sa lon.

Tần Danh cả kinh đến tay chân tê dại, hắn bật dậy, chỉ vào Xích Minh, hai mắt trừng lên giống như sắp rớt..lắp bắp nói: " Ngươi…đúng vậy… phải là người a…" Hắn muốn nói: " Ngươi là người nào" nhưng lời đến bên mép thì trở thành " Ngươi a người a.", căn bản là nói không rõ ràng.

Xích Minh nháy nháy đôi mắt, gương mặt tuấn mỹ tràn đầy vẻ cười vui, trong lòng hắn cảm thấy thật sảng, ngón tay cái co lại chỉ vào mũi mình nói: " Ta là đại ma đầu độc nhất vô nhị…ân, không đúng, là ma đầu thứ ba..ai, không đề cập tới chuyện này…" Ngẫm lại thì thương tâm, từ khi cùng Lý Cường đi tu thần, đời này cũng biết không còn cơ hội thành đại ma tôn nữa, trong tâm lý hắn có chút không cam lòng.

Tần Danh dù sao cũng khác với người bình thường, thân là một lão hình cảnh, càng nguy hiểm thì càng thanh tỉnh, hắn đột nhiên tỉnh ngộ lại, nếu như Xích Minh có ác ý, hắn cũng sẽ không đưa tiền ra, cũng sẽ không cứu trợ hắn, hắn kiệt lực bình tức tâm tình kinh hoàng, thanh âm thoáng run rẩy nói: " Ngươi muốn thế nào?"

Ngón tay cái của Xích Minh vẫn chỉ vào mũi mình, hắn chớp ngón tay cái lên nói: " Có lão nhân gia ta ở đây, con của ngươi nhất định không có việc gì, yên tâm được rồi."

Ánh mắt của Tần Danh và Long tẩu thật sợ hãi, khiến cho Xích Minh phi thường đắc ý, hưng phấn vô cùng không nhịn được cười ha ha lên.

Tần Danh không nghĩ ra tại sao Xích Minh lại phải giúp chính mình, nghi ngờ hỏi: " Ngươi…ngươi tại sao phải giúp ta?" Hắn dần dần bình tĩnh trở lại, bệnh nặng thì phải đi chạy thầy, vì con hắn mà có thể làm ra hết thảy, coi như Xích Minh là ma quỷ, hắn cũng thừa nhận.

Xích Minh hì hì cười nói: " Hắc hắc, chỉ là chơi đùa cho vui thôi."

Tần Danh thiếu chút nữa muốn hộc máu, người này không ngờ là chỉ vì chơi đùa, bất quá vì chuyện của con, hắn cũng liều mạng, Xích Minh đột nhiên toát ra khả năng có thể giúp hắn, Tần Danh giống như là người chết đuối quơ được cọng cỏ cứu mạng, vô luận như thế nào cũng phải nắm bắt cho được.

Hắn nói: " Sao ngươi lại giúp ta? Kẻ đối đầu của ta luôn muốn giết chết ta…con của ta là đối tượng cho hắn trút giận, ai, tiểu tử kia tuổi còn trẻ…nhịn không được a."

Xích Minh vừa cười vừa nói: " Nga…lão tử gây họa, con chịu tội, ha ha, không có việc gì nữa rồi, chân của Long tẩu cũng là bị liên lụy phải không?"

Đây là nỗi đau trong lòng Tần Danh nhiều năm, hắn thở dài nói: " Lúc ta còn trẻ đắc tội rất nhiều người, ai, ngươi nói không sai, nàng thật là bị ta liên lụy, thiếu chút nữa ngay cả mạng cũng không giữ được."

Long tẩu tỉnh lại, còn chưa nghe rõ Xích Minh nói gì, vừa nhìn thấy bàn tay hắn phát sáng, đôi mắt lại trợn lên ngất đi.

Tần Danh cũng nói không rõ là mình có tâm tình thế nào, dù sao đã rối loạn thì cứ rối loạn, hắn dứt khoát không nói được một lời, muốn nhìn xem thủ đoạn của Xích Minh.

Xích Minh nâng lên một chân của Long tẩu, chỉ nghe " khách bá khách bá" một trận âm thanh vang lên, xương đùi của bà vỡ thành phấn vụn, không tới một giây đồng hồ lại lần nữa tổ hợp.

Trong mắt Tần Danh, cũng chỉ nhìn thấy chân của Long tẩu lóe sáng một chút, Xích Minh đã dừng tay, chỉ nghe hắn cười hì hì nói: " Có chút đau, nhưng là tốt rồi."

Tần Danh căn bản không còn kịp ngăn cản, cũng không có năng lực ngăn cản, hắn đối với thủ đoạn của Xích Minh cũng nửa tin nửa ngờ, nhưng tận mắt nhìn thấy tất cả làm cho hắn khó thể phân bua, hắn chỉ có thể trơ mắt nhìn xem.

Xích Minh vỗ vỗ tay, tiêu sái nói: " Được rồi, ta cam đoan Long tẩu chạy còn nhanh hơn ngươi, ha ha."

" A…di…" Long tẩu hét rầm lên, bà cảm giác một chân giống như đang bị thiêu đốt, quả thật đau tận xương cốt, nhưng vừa mới hét lên, chân đã không còn đau nữa, bà vuốt bắp chân, kinh nghi nói: " Chân của ta…làm sao vậy?" Bà ngẩng đầu nhìn thấy vẻ mặt của Xích Minh đang cười với vẻ tà khí, không khỏi hướng bên ghế sa lon di động một chút, nắm lấy cánh tay Tần Danh, nói: " Hắn…hắn…"

Tần Danh an ủi nói: " Đừng sợ, hắn nói có thể trị lành chân của bà…"

Long tẩu vội vàng nói: " Không cần…"

Xích Minh giở khuôn mặt tươi cười nói: " Nói không cần…thì cũng trị rồi! Chân của ngươi đã chữa hết, hắc hắc, lão Xích ta nói chuyện luôn có uy tín, không tin ngươi cứ thử đi vài bước."

Tần Danh mặc dù không tin, nhưng vẫn ôm một tia hy vọng, cũng nói: " Thử một lần…đi thử một chút xem sao…"

Long tẩu làm sao mà tin tưởng, bà do dự một chút, đứng dậy, vừa bước thử một bước, liền cảm giác không đúng. Thói quen nguyên lai mỗi khi bước đi, đột nhiên thay đổi, dĩ nhiên bà không thể bước đi được nữa.

Xích Minh nói: " Lão Tần, ngươi dìu bà ta đi, sẽ tốt hơn nhanh thôi."

Tần Danh vội vàng tiến lên, dìu Long tẩu đi lại vài bước trong phòng, lúc này mới buông tay. Long tẩu tựa hồ còn chưa dám tin tưởng chính mình, bà cố gắng điều chỉnh bước chân, từ từ, trên mặt tràn đầy nước mắt, trên đời này thật sự đã xuất hiện kỳ tích.


MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
230 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
!Quangdang, 02643, 0919502090, 0oTXMo0, 123hoa, 2121992, 275, 99autoparts, als1512, angelryu, anhemvankiep, anhtrai03, atvgp, bachcusy, badboyhp8x, batgioibatgioi, binhsay, bivip052, bobobebe, boynghich, bucwatroioi, buibach87, caokiemphi, Cái_gì_vậy, chauhuy9, chichchoac, chiquynh08, chu_teu, clearsky, codon73, codong, colongus, concovang01, conkhingu, cuibap1412, daicanhiutin, daigai702, dangdungttt, Dao Trong Thanh, darksecret, dat1612, dera, devuong2287, dibeo12, doananh1979, dombz, dongtrunghathao92, drhien, drvooy, duck_co, DucMAnh10, emiuanhnhut, emlaem21, findxaxoi, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf70, Green_TD, hadinhphu, hado151, hanhlc, harajuku1, hatet54, HauCAD, ha_da2002, hg1205, hieugo0, HKDT, hoahongkhongxanh, hoanghai1988, hoangtri77, hoatamlang, hoatnhien, hugosatthu19, hungcun, hungffe, huu@dat, huyetkiem, HuyetLong1, huyhao, huynh huu chau, ian2222, jackmars, kakaking, kô_làm_nick, kehieudam, kencuata, KevinMT, khaithn, kibum1999, kiemtinh866, ks388, kvd1980, lamson_jsc, LangNgocPhong, langphongkhach, LEMAUTHANH, lequybtq, le_xuan_huu, lienng, lil_buddha, linhthan123, linhtq82, liz1102, long017, longdudai, LongIsland, longkhaucusi, longlinhd, luffyson, lybao1234, MADEMDOITHUOC, maiha80, maihoa088, makete007, March3090, mic21, mikaidoshiva, mommy, mongmo_1, mxn007, namkhap, namplhn2, ng long, ngadung, Ngao hong tran, ngokhong126, nguoiviensuvn, nguongsatca, nguyen ngoc lan, nguyenm_2000, nguyensh, nguyentoanduc, nguyen_tuan, ngườixaquê, nhatq8, nhl, nmhungpr, nn6565, nst1603, ntkienctdt, ntple20, nvtrieu, o0death0o, omegawan, oxyz, pacchom, PeterWang, phamdonggiang, phanhuyhai, phanminhx, phapsubian, phunghung2410, prenn, primar, qazwsx, quantritapsu, quynhanh999, rongnho_hcm76, sang sang, satthudn1984, saychuong, serina, shadow1214, shivaacquy, songquan72, suem, sơn hùng, TaDuongQuan, tammao04, tathan123456, Tò.Tí.Te, thach_conuong, thaiduy9, thaile9a, thanduoc, thanhdb86, thanhspkt, thanhtrung07, ThanLongBaiHoai, thanthau, thd_nhatrang, THIEN NGOAI PHI THIEN, thiendianhan911, ThienVuongKiem, tho_moc, thusinh9999, thuy12813, Tiểu Tinh, tienquanden24, tientran81, tieutathan1102, tiiuthuy, toanchau0123456, toilatoi277, toilatoi_1, tom10s, torai131313, tranhoang2482, tranquang2996, trelangthang, tridung1509, trongkytk, trumduongmon, truongngvan, truongvanty, tt14582, tucan9can, tuchu, vampire062, vampires78, vangtheanh, Vô danh kiếm, vdq, vinhhh, violetsoul, vitieubao_hdb, volamjkha, voly, vominhgioi, vvn8121973, whatwhywhich, xhellox, xuanlongdang, Xuân Cận, YenLinhDieu, zoomx4, zxhuyxz, [_M_] Mylove
Unread 27-10-2009, 11:18 AM   #4
Default

KỲ THIÊN LỘ

NGUYÊN TÁC : TIÊU TIỀM

DỊCH THUẬT: VĂN ĐÀN VIỆT NAM ( VANDAN.VN)

TẬP 1 : DU HÍ NHÂN GIAN

CHƯƠNG 4 : THỦ ĐOẠN XÍCH MINH

Bấm vào đây để xem nội dung.
Long tẩu không để ý hết thảy quỳ gối trước người Xích Minh, lên tiếng khóc ròng nói: " Xin cứu hài tử của ta đi!"

Rốt cuộc bà đã tin năng lực của Xích Minh.

Xích Minh cảm thấy có chút ngoài ý muốn, Long tẩu vừa tin tưởng thì ý niệm đầu tiên trong đầu là muốn cứu con? Hắn không hiểu lắm, nhưng hai tay cũng xòe ra, nói: " Ta vốn là muốn cứu hắn đó a."

Tần Danh cũng quỳ xuống, nói: " Chỉ cần ngươi có thể cứu con của ta, Tần Danh nguyện ý làm thân trâu ngựa cho ngươi!"

Tần Danh đã nản chí ủ rũ tới cực điểm, vì cứu con, ở bên ngoài đã đụng chạm bao nhiêu người, người có năng lực thì không chịu giúp hắn, còn người chịu giúp thì cũng chỉ là người bình thường lại không có năng lực để giúp, vì không muốn làm cho Long tẩu thương tâm, hắn chỉ có thể đem hết thảy chôn dấu trong lòng, tự một mình cam chịu.

Xích Minh vui vẻ cười to: " Di, thật sự là thông minh a, ta đã cam đoan mấy lần, rốt cuộc cũng chịu tin tưởng, đứng lên, đứng lên đi, dát dát…"

Tiếng cười của hắn giống như có con cú mèo tiến vào nhà, làm cho người ta cảm thấy lông tóc đựng đứng, Tần Danh và Long tẩu lúc này tâm thần kích động, cho nên không hề có cảm giác.

Xích Minh nói: " Được rồi! Ta đi xem con của ngươi một chút, nga, được rồi, tiền ở đây các ngươi cứ dùng trước, không đủ thì hỏi ta, hắc hắc, lão Xích ta cái gì cũng có."

Trơ mắt nhìn Xích Minh biến mất trong không khí, Tần Danh và Long tẩu toàn thân đều mềm nhũn, trong lòng hai người chỉ có một ý niệm trong đầu: " Người này…hắn không phải người."

Ngục giam Hô Quan đúng một khu nhà ngục giam trung hình của Hải Châu Thị, chuyên môn giam giữ những trọng phạm giết người cướp bóc, Tần Tiểu Thiên bị đưa tới ngục giam này.

Tần Tiểu Thiên tiến vào ngục giam thì đã ba giờ chiều, không trải qua bất cứ thủ tục gì, hắn đã bị giam vào một căn phòng tối đen.

Hắn ngồi xuống góc tường, trong lòng vẫn đang suy nghĩ về biến hóa của thân thể mình.

Trong phòng tối đen, không có cửa sổ, cũng không có ngọn đèn, khí hậu mùa thu thật lạnh, hắn chỉ mặc một bộ màu đen đỏ giao nhau, lại còn có màu tím đậm, ngồi ở góc phòng không có ánh sáng, nhìn như là một bóng quỷ.

Dần dần, Tần Tiểu Thiên thích ứng với bóng tối của gian phòng. Bởi vì hắn vừa mới được Xích Minh cải tạo qua, thân thể vẫn còn đang biến hóa kịch liệt.

Thời gian trôi qua từng chút một, thân thể hắn rất nhanh thích ứng với cốt cách đã được cải tạo, trở nên từ từ cường hãn.

Cảm giác đói bụng càng ngày càng mạnh, đoàn thần dịch lực ẩn giấu trong ngực bụng hắn vẫn không thể hấp thu, cho nên cũng cần phải hấp thu thức ăn để bổ sung cho thân thể, nhưng hắn biết, không có người nào mang thực vật gì cho hắn, đối phương đang dùng phương pháp này để hành hạ mình, không cho ăn cũng là một loại thủ đoạn đáng sợ.

Cơn đói kích thích làm hắn đứng ngồi không yên, Tần Tiểu Thiên cho tới bây giờ còn chưa nghĩ tới, đói bụng lại khó chịu như thế, tới nửa đêm, hắn cảm giác được cả người run rẩy, trong bụng phảng phất có vô số con trùng đang cắn xé, vậy so sánh với việc đánh cho hắn một trận còn khó chịu hơn nhiều.

Trong lúc hắn sắp sửa không chịu được nữa, thì đoàn thần dịch lực nơi ngực bụng bộc phát lên, vì cơ thể bị kích thích cồn cào làm kích động đoàn thần dịch lực kia.

Tần Tiểu Thiên sợ hãi trợn to hai mắt, trong căn phòng nhỏ tràn đầy bóng tối, toàn thân lóe ra quang hoa màu vàng, ở trong phòng nhỏ một mảnh quang minh. Tần Tiểu Thiên cũng không phải là không tự hỏi, trong đầu chỉ có một ý niệm trong đầu: " Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?"

Kim mang chói mắt càng ngày càng thịnh, từ từ, cơn đói của Tần Tiểu Thiên dần dần biến mất, phảng phất như có lực lượng vô cùng vô tận sung nhập vào trong cơ thể, loại thư thích cực độ này làm cho hắn phi thường hưởng thụ.

Ước chừng sau một phút đồng hồ, kim mang từ từ tiêu tán, trong phòng nhỏ lại lâm vào trong bóng tối, Tần Tiểu Thiên hoàn toàn trầm tĩnh lại.

Một cỗ mùi thơm cô đặc hơn cả thực vật phiêu tán ra, Tần Tiểu Thiên kinh ngạc hít hít mũi, hắn ngửi thấy được một hương thơm của thịt bò nướng, còn có mùi thơm của cơm.

Bởi vì đã thích ứng với bóng tối của căn phòng nhỏ, hắn có thể nhìn thấy hết thảy chung quanh, mặc dù không rõ ràng như ban ngày, nhưng đủ để nhìn thấy tất cả đồ vật.

Trên mặt đất đặt một chén thịt bò nướng, lại một chén cơm lớn, một chén canh lớn còn có một đôi đũa, những thứ này không biết từ đâu toát ra.

Tần Tiểu Thiên có thể xác định, cửa phòng không có mở ra, cũng không có ai tới, vậy cơm tuyệt đối là trống rỗng xuất hiện, hắn không khỏi lông tóc dựng đứng.

Tần Tiểu Thiên toàn thân sợ hãi, việc này thật sự quá quỷ dị, liên tưởng đến thân thể phát sinh biến hóa, hắn biết nơi này nhất định có vấn đề gì, nhưng lại không rõ vấn đề từ nơi nào xuất ra, những việc này đều siêu ra ngoài tưởng tượng của hắn, hắn không cách nào lý giải.

Xích Minh sau khi để thức ăn xuống thì lặng yên rời đi, hắn bắt đầu chú ý Tần Tiểu Thiên, nhưng trước mắt còn không phải lúc để gặp mặt.

Xích Minh nhìn qua như người lạnh nhạt, kỳ thật hắn lại phi thường nhiệt tâm, Tần Tiểu Thiên để lại ấn tượng không tệ cho hắn, hắn không để ý hết thảy chú tâm duy hộ cho hắn.

Ở trên thế giới này, còn chưa có thứ gì làm cho Xích Minh cố kỵ, trừ một số ít cao nhân, nhưng những cao nhân kia tuyệt đối sẽ không để ý tới những chuyện nhàn rỗi này.

Tần Tiểu Thiên nghĩ thầm: " Ta ăn xong…ngươi sẽ đến thu thập, đến lúc đó nhìn xem một chút là ai." Hắn bưng chén cơm lên ăn từng ngụm lớn, thân thể tiêu hao quá độ, ăn xong thức ăn, hắn vẫn còn cảm giác được là không đủ, nhiều nhất cũng chỉ được nửa bụng.

Hắn thở dài để chén xuống, lại ngồi nhìn chằm chằm, hắn biết hình dáng của mình có vẻ rất ngu ngốc, nhưng nghĩ không ra biện pháp tốt, hắn mơ hồ cảm giác được, người đưa cơm cho hắn nhất định có liên quan đến việc thân thể mình đột nhiên biến hóa.

Một đêm không chớp mắt, Tần Tiểu Thiên chán nản thất vọng nhìn chén bát trên mặt đất, cũng chưa nhìn thấy người nào đến, thu hoạch duy nhất của hắn chính là không muốn ngủ, hơn nữa tinh thần cực kỳ tốt, có thể nói cho tới bây giờ cũng chưa từng tốt đến như vậy.

Cửa sắt phát ra một trận tiếng vang, Tần Tiểu Thiên thở dài đứng dậy.

Cửa sắt mở ra, bên ngoài có người quát: " Tần Tiểu Thiên, đi ra!"

Trong phút chốc này, Tần Tiểu Thiên đột nhiên quay đầu lại vừa nhìn, chén bát trên mặt đất đã không cánh mà bay. Hắn cả kinh toàn bộ lông tóc dựng đứng.

Xích Minh bận rộn suốt một đêm, vừa mới chạy tới nơi này, hắn muốn nhìn xem người trong ngục giam làm sao đối xử với Tần Tiểu Thiên, thuận tay đem chén bát dọn dẹp, trùng hợp lúc Tần Tiểu Thiên đứng lên.

Nhìn thấy nét mặt như nhìn thấy quỷ của Tần Tiểu Thiên, Xích Minh nhịn không được muốn cười, hắn cũng không có giả thần giả quỷ, chẳng qua chỉ muốn lặng lẽ quan sát một chút.

Tần Tiểu Thiên cảm giác được lông tóc trên người đều dựng đứng, nhịn không được kêu lên quái dị: " Là ai? Là ai con mẹ nó chọc ta…ai nha…"

Hắn muốn dùng phép khích tướng, lại không nghĩ rằng hậu quả thật nghiêm trọng.

Trong lòng Xích Minh cười lạnh, đưa tay xuất ra một cấm chế trên người hắn, Tần Tiểu Thiên nhất thời cảm thấy cả người như nhũn ra, ngay cả đứng cũng không được, tinh lực tràn ngập trong cơ thể phảng phất đột nhiên biến mất trong lúc đó.

Tần Tiểu Thiên kết luận, nhất định là có người giở trò, hắn không thấy được bất cứ tung tích nào, chỉ có thể cảm nhận được biến hóa trên thân thể, nhưng hắn cũng không dám nói loạn gì nữa, hay mắng chửi bậy bạ, mới vừa rồi chỉ là thử dò xét một chút, ai biết báo ứng lập tức đến ngay, mặc dù như thế, hắn cũng cảm giác được rất xứng đáng, trong lòng không những không tức giận, ngược lại còn tràn ngập mừng rỡ, chứng thật có gì đó đang giúp đỡ hắn.

Trong phút chốc Xích Minh động thủ, liền hiểu được mình đã bị tiểu tử này gài bẫy, hắn cố ý khích cho mình xuất thủ, hắn cười tà dị, nghĩ thầm: " Hảo tiểu tử, dám thử dò xét ta, hừ hừ, vậy để cho ngươi chịu chút đau khổ, vừa lúc rèn luyện một chút ý chí lực, ân, cho ngươi thêm một đạo cấm chế!"

Viên cảnh ngoài cửa giận dữ, quát: " Tần Tiểu Thiên, ngươi đang mắng chửi ai!"

Tần Tiểu Thiên khinh thường mắng: " Phi! Cút đi!"

Từ khi tiến vào ngục giam, hắn liền bỏ hết ra ngoài, dù sau ngưỡng đầu cũng là một đao, súc đầu cũng là một đao, còn sợ hãi điều gì nữa.

Lời còn chưa dứt liền có hai viên cảnh vọt vào, trong đó có một người mắng: " Con thỏ hỗn đản đáng chết, đến nơi này rồi còn dám càn rỡ, ngươi muốn tìm cái chết có phải hay không? Có phải hay không! Mẹ kiếp…"

Hắn quơ gậy cảnh sát trong tay, liên tục đánh xuống.

Tần Tiểu Thiên lập tức cảm giác được không đúng, cây gậy đánh vào trên người đau nhức vô cùng, tựa hồ tất cả thần kinh đều còn mẫn cảm hơn so với bình thường, thậm chí gậy đánh vào trên người, sự đau đớn còn truyền đến tận trong lòng hắn, hắn bị Xích Minh hạ xuống một đạo cấm chế, mặc dù không bị đả thương, nhưng cảm giác đau đớn càng phóng lớn, trong khi giãy chết hắn cảm thấy toàn thân vô lực.

Gậy cảnh sát đánh tới vài cái, Tần Tiểu Thiên lại bắt đầu giả chết, hắn ngã xuống đất, giả vờ hôn mê đi, viên cảnh kia hung hăng đá hắn mấy đá, viên cảnh còn lại kéo hắn nói: " Đừng đánh chết."

Hai viên cảnh kia kéo Tần Tiểu Thiên đi ra ngoài.

Xích Minh nghiêng đầu suy nghĩ một chút, hắn còn chưa lập tức giải khai cấm chế, lúc này Tần Tiểu Thiên mới được cải tạo qua, làm cho hắn chịu chút đau khổ, thì đối với thân thể của hắn có chỗ tốt thật lớn, vì vậy Xích Minh lặng yên rời đi.

Tần Tiểu Thiên trong lòng không ngừng kêu khổ, sớm biết như vậy sẽ không dùng phép khích tướng làm gì, làm hại mình có cảm giác đau đớn hơn thập bội cũng không ngớt.

Hai viên cảnh kéo Tần Tiểu Thiên rời khỏi phòng tối, xuyên qua vài lâu phòng và một hồ nước, đi vào một đại lâu màu đỏ. Tần Tiểu Thiên híp mắt, lặng lẽ quan sát hoàn cảnh chung quanh.

Đó là một lầu phòng có bốn tầng, ngoài cửa có viên cảnh trực gác, cửa sắt có hàng rào, hắn bị kéo tiến vào sau cửa sắt, còn không đi lên lầu, mà là bị kéo xuống dưới tầng hầm, trong lòng hắn có một loại cảm giác không hay, nhưng trên người không có một chút khí lực, chỉ có thể nghe theo mệnh trời mà thôi.

Chuyển qua thang lầu, có thể nhìn thấy tầng hầm là một không gian rất lớn, chính giữa có một cái lồng sắt lớn.

Tần Tiểu Thiên giờ mới biết, sẽ lại thêm một vòng hành hạ bắt đầu.

Hai viên cảnh còng hai tay Tần Tiểu Thiên lên cao, một viên cảnh cười lạnh nói: " Tiểu tử, trước lớn tiếng như vậy, ngươi rất nhanh sẽ cảm thấy sảng lắm đó, ha ha."

Hắn điều chỉnh vị trí của khóa sắt, để cho Tần Tiểu Thiên chỉ có thể đứng trên mũi chân, nếu mũi chân vô lực, cơ hồ tất cả sức nặng đều dồn vào cổ tay, hai viên cảnh hi hi ha ha đi ra.

Tần Tiểu Thiên thống khổ phát hiện, lực lượng dùng để tránh thoát được còng sắt hoàn toàn biến mất, trước mắt chỉ có thể dựa vào nghị lực chịu đựng, ở chỗ này cho dù có hét khàn tiếng cũng không ai có thể đến cứu hắn.

Sự đau đớn cực độ phảng phất như nước thủy triều ào tới, từng làn sóng không ngừng đánh sâu vào thần kinh Tần Tiểu Thiên, dần dần, hai tay của hắn bắt đầu chết lặng, hai mũi chân tựa như dẫm lên tấm sắt thiêu cháy, mồ hôi ướt đẫm cả quần áo.

Tần Tiểu Thiên không ngừng thấp giọng mắng, cố gắng phân tán lực chú ý của chính mình.

Suốt một ngày thời gian trôi qua Tần Tiểu Thiên vừa mệt vừa đói, cả người không còn chút sức lực nào, thân thể cương cứng, nếu không phải xương cốt của hắn được cải tạo qua, trong cơ thể lại có đoàn thần dịch lực, cho dù không chết cũng phải tàn phế nửa người. Sự khó chịu trên thân thể, chủ yếu là bởi vì Xích Minh cấm chế năng lực bảo vệ của hắn, điểm ấy hành hạ còn có tác dụng lớn hơn trong tâm lý thực tế.

Tần Tiểu Thiên chỉ có thể ngạnh chịu, trong lòng hắn oán hận cực kỳ, hung quang trong mắt bắn ra bốn phía, chỉ nghĩ phải tìm đồ vật gì đó để phát tiết sự phẫn nộ trong lòng.

Rốt cuộc, nghe được tiếng cửa phòng mở ra, bốn viên cảnh đi đến.

Tần Tiểu Thiên miễn cưỡng mở mắt, nhìn thấy người cầm đầu chính là Lữ đại đội trưởng của hình cảnh đội, trong lòng không khỏi cảm thấy kỳ quái, quản lý ngục giam và Lữ đội trưởng không có quan hệ, sao hắn lại đến nơi đây?

Hai viên cảnh tiến lên cởi khóa tay của hắn.

Tần Tiểu Thiên cả người xụi lơ, nằm trên mặt đất chỉ hận không được ngủ thiếp đi.

Lữ đội trưởng khoát tay nói: " Dẫn hắn đến phòng thẩm tra." Nói xong xoay người rời đi.

Tần Tiểu Thiên giật mình, hắn phát hiện chuyện có biến, nếu không Lữ đội trưởng sẽ không tự mình chạy đến ngục giam.

Trong phòng tra hỏi, vẫn là trình tự như cũ, hỏi tên tuổi gia đình hay địa chỉ…

Lữ đội trưởng nhìn chằm chằm Tần Tiểu Thiên, trên mặt toát lên một tia nghi hoặc, hỏi: " Tần Tiểu Thiên, ngươi có bằng hữu nào đó…ân, biết ngươi bị bắt phải không?"

Tần Tiểu Thiên nghiêng đầu, trong lòng đang suy nghĩ lời nói của Lữ đội trưởng, một hồi lâu, hắn lắc đầu nói: " Không có."

Liên tục mấy vấn đề khó hiểu xảy ra, làm Tần Tiểu Thiên trở nên hồ đồ, nếu không phải nể mặt Lữ đội trưởng và cha mình quen biết, hắn đã sớm không để ý tới, cuối cùng hắn vẫn nhịn không được, nói: " Lữ đại đội trưởng…lão nhân gia người rốt cuộc muốn biết cái gì? Đừng có vòng quanh, nói thẳng ra đi."

Lữ đội trưởng lắc đầu, thở dài đứng dậy, nói: " Ngươi được phóng thích rồi, mời ngươi theo ta đi làm thủ tục."

Tần Tiểu Thiên quả thật không dám tin tưởng vào lỗ tai của mình, hắn kinh ngạc nói : " Phóng thích? Ngươi là nói ta được thả ra?"

Lữ đội trưởng không nhịn được nói: " Phải, đúng rồi, chẳng lẽ ngươi không muốn đi?"

Tần Tiểu Thiên nhảy dựng lên, vươn tay nói: " Mở còng cho ta đi."

Hắn mặc dù không biết tại sao được phóng thích, nhưng trong đó nhất định có nguyên nhân, có lẽ cha đã nghĩ được biện pháp cứu mình? Trong lòng hắn vẫn có chút nghi ngờ, cha mình cho tới bây giờ cũng không chịu cầu xin ai cả.

Trong lòng Lữ đội trưởng cũng nghi ngờ vô cùng, cục cảnh sát bây giờ huyên náo cực kỳ…

Mã đội trưởng và Trương Khoát hai người ở trong bệnh viện đột nhiên hôn mê rất nặng, đã xác nhận là trở thành người thực vật, trưởng cục đại nhân bị tai nạn xe, làm cho bán thân bất toại, không rõ ràng rốt cuộc là ai đang làm trò quỷ.

Phàm là những ai có liên quan tới việc bắt giữ Tần Tiểu Thiên, cơ hồ đều xảy ra chuyện, cục cảnh sát trên dưới đều cảm thấy nguy hiểm, trong lòng mọi người đều có sự sợ hãi, án kiện của Tần Tiểu Thiên có nghi vấn.

Cuối cùng chuyện này được ném cho Lữ đội trưởng, phó trưởng cục tự mình phân phó cho hắn xử lý.

Tần Tiểu Thiên không thể nào biết, Xích Minh vì muốn cứu mình, đã dựa vào thần thông vô thượng, tìm ra gia tộc muốn sửa trị Tần Danh, một hơi làm tàn phế mười bảy người, phàm là ai động tới nhà Tần Danh, thì đều biến thành người ngu ngốc.

Cuối cùng, Xích Minh truy tung đến một quan viên cao cấp, dưới thủ đoạn uy hiếp đáng sợ của Xích Minh, quan viên này đáp ứng, lập tức phóng thích Tần Tiểu Thiên, trong lòng quan viên kia cực độ sợ hãi, hắn từ đầu đến cuối cũng không có nhìn thấy Xích Minh, cơ hồ một mực chỉ nói chuyện với không khí.

Xích Minh khinh thường việc giết chết những người này, thủ đoạn hắn chỉnh người có rất nhiều, chẳng qua đơn giản hạ xuống một cấm chế, nếu sau này quan viên kia dám trả thù Tần Danh, sẽ lập tức bị báo ứng thật đáng sợ.

Không có người hãm hại Tần Tiểu Thiên, hơn nữa do hoạt động của Xích Minh, Tần Tiểu Thiên chỉ bị phạt hành chính rồi được phóng thích.

Từ lúc đánh nhau rồi bị bắt, đến cuối cùng được phóng thích về nhà, cả quá trình giống như đang nằm mơ, Tần Tiểu Thiên có hàng trăm điều không thể lý giải, bất quá có thể được về nhà hắn cũng vô cùng vui vẻ, ít nhất không bị những viên cảnh ấu đả sửa trị.

Tần Tiểu Thiên về đến nhà thì đã đêm khuya, trong nhà vẫn sáng đèn, hắn thở dài tiến lên gõ cửa.

Long tẩu vừa mở cửa nhìn thấy đúng là con mình, quả thật không dám tin tưởng hai mắt của mình, xế chiều Xích Minh từng nói qua, Tần Tiểu Thiên hôm nay nhất định về đến nhà, bà vẫn luôn nửa tin nửa ngờ, cho đến khi nhìn thấy Tần Tiểu Thiên đứng ở ngoài cửa, mới biết được đó là sự thật, không khỏi cảm kích Xích Minh từ tận đáy lòng, chỉ nói được một câu: " Tiểu Thiên…" Rồi nhịn không được rơi nước mắt.

Tần Danh đứng ở phía sau Long tẩu, không nói được một lời chỉ nhìn con.

Tần Tiểu Thiên nói: " Mẹ, cha, con đã về." Hắn tiến lên đỡ lấy mẫu thân, trong lòng nói không nên lời tư vị gì.

Trong phòng khách, Xích Minh đang nửa nằm nửa ngồi trên ghế sa lon, vẻ mặt đắt ý nâng cằm, một bộ dáng nhàn nhã ta đây.

Tần Tiểu Thiên nhìn thấy Xích Minh không khỏi ngẩn người, hỏi: " Cha, đây là…"

Gương mặt của Xích Minh làm cho hắn lưu lại ấn tượng mãnh liệt, người này không chỉ suất khí, còn mang theo một chút tà khí, cảm giác đầu tiên là người này tuyệt đối không phải người bình thường, khí chất của hắn thật phi thường.

Không đợi Tần Danh trả lời, Xích Minh lại dương dương nói: " Ta là một người khách, a…đúng rồi, là một người không có nhà để về, cha ngươi thấy ta không có chỗ ở, nên cho ta tới ở nhờ…ngươi là Tần Tiểu Thiên phải không, ân…sau này cứ kêu ta là đại bá đi." Hắn tỏ vẻ trưởng bối không khách khí.

Tần Tiểu Thiên ngẩn người, khẩu khí của người này cũng quá lớn, ngay sau đó hắn lại phát hiện một chuyện càng thêm ngạc nhiên, chân của mẫu thân không ngờ lại lành hẳn, lúc Long tẩu bưng cơm đi ra, hắn dùng sức nhu nhu đôi mắt, khó có thể tin nói: " Mẹ…mẹ… chân của mẹ tại sao…sao lại lành lại như thế?"

Long tẩu vui vẻ nói: " Là Xích Minh đại bá ngươi trị bệnh đó."

Bà đối với Xích Minh bội phục sát đất, có thể trị lành chân của mình, đương nhiên thật cao hứng, càng làm cho bà cảm kích vô cùng chính là cứu ra Tần Tiểu Thiên, từ lúc đó bà đối với Xích Minh vô cùng tín nhiệm, chỉ cần là lời của Xích Minh, bà cũng đều tin tưởng, cũng không còn cho rằng Xích Minh là một tiểu tử ngu ngốc nữa.

Tần Tiểu Thiên từ nhỏ vô cùng hiếu thuận, chân của mẫu thân chính là nỗi đau trong lòng hắn và cha hắn, nghe nói là do Xích Minh trị bệnh cho, hắn cũng không có ngẫm nghĩ, liền quỳ rạp xuống đất, nói: " Cảm ơn đại bá, Tiểu Thiên xin dập đầu cho ngài…Ách? Ta…tay của ta…chẳng lẽ là ngài?" Hắn đột nhiên tỉnh ngộ.

Lòng hư vinh của Xích Minh thật lớn, Tần Tiểu Thiên làm như vậy khiến cho hắn phi thường đắc ý, hắn cười to nói: " Tiểu tử không tệ, tay ngươi chính là ta trị đó, dát dát, thế nào…có hài lòng không? Đại bá ta phải đích thân ra tay, thứ gì cũng không thể ngăn cản được, dát dát…" Không chút kiêng kỵ cất tiếng cười quái dị, làm mọi người trong phòng cả kinh trợn mắt há hốc mồm

Tần Tiểu Thiên hồi tưởng lại lúc mình ở trong phòng câu lưu và tình cảnh ở ngục giam, khó thể tưởng tượng Xích Minh làm sao mà làm được, qua một hồi lâu, hắn hỏi: " Thật là ngươi…lão thiên gia, vậy…cũng quá khoa trương rồi…"

Xích Minh khoát tay, một đạo kim quang từ đầu ngón tay hắn bắn ra.

Cả người Tần Tiểu Thiên chấn động, trong cơ thể đủ loại đau đớn và cảm giác không khỏe hoàn toàn biến mất, hắn rất thông minh, phản ứng cũng rất nhanh, lập tức nói: " Cảm ơn đại bá!"

Sự khó chịu vây khốn hắn một ngày đã tan thành mây khói, trong phút chốc, hắn ý thức được mình đã gặp gỡ kỳ nhân, nhưng hắn còn không biết thần thông của Xích Minh có bao nhiêu.

Xích Minh cười hì hì nói: " Không cần cảm ơn, vẫn xin đa tạ cha mẹ của ngươi đi, bọn họ mới thật sự là người quan tâm ngươi."

Tần Tiểu Thiên cúi đầu nói: " Cha, mẹ, sau này con sẽ không gây phiền cho hai người nữa, xin lỗi."

Tần Danh nghiêm túc nói: " Ông ấy là đại bá của ngươi, là ân nhân của nhà chúng ta, vô luận sau này phát sinh chuyện gì cũng không cho phép ngươi có lỗi với đại bá…"

Xích Minh nghe xong trong lòng rất thoải mái, hắn khoát tay nói: " Được rồi, được rồi, đây là việc nhỏ, ân, ta xem các ngươi không thích hợp ở lại chỗ này, hay là dời sang nơi khác, Tần lão đệ, thế nào?"

Với tuổi tác và thân phận của Xích Minh, Tần Danh căn bản không có tư cách xưng hô ngang hàng với hắn, dù là làm tử tôn của Xích Minh cũng không đủ tư cách, bất quá bây giờ Xích Minh cảm giác không sao cả.

Tần Danh đã biết Xích Minh không thể từ gương mặt mà phán đoán tuổi, bởi vậy vị đại ca này hắn không chút do dự mà thừa nhận, theo những năm tháng làm viên cảnh có nhiều kinh nghiệm, bản lãnh của Xích Minh đúng là không lời gì để nói, tuyệt đối là sâu không lường được, dù là Xích Minh nói gì thì hắn cũng đều nguyện ý nghe theo, hắn nói: " Đại ca, ta già rồi, nếu như chuyển đổi cuộc sống nơi khác, ai, làm sao mới có thể duy trì được sinh hoạt thường ngày? Tuổi của ta không tìm được công việc nào nữa đâu a."

Tần Tiểu Thiên nghe cha mình gọi Xích Minh là đại ca, trong lòng cảm thấy phi thường không được tự nhiên, Xích Minh nhìn qua tựa hồ so với chính mình còn trẻ tuổi hơn, da tay cực kỳ tốt, vừa trắng lại tròn, tướng mạo lại anh tuấn thần kỳ, hắn thật sự không thể lý giải người này dựa vào cái gì mà để cha mình lại gọi hắn là đại ca? Ngẫm lại lời của cha vừa nói, hắn chỉ có thể cúi đầu không nói được một lời.

Long tẩu nói: " Đúng vậy, ta không có việc làm, toàn là nhờ vào lão Tần làm ra tiền nuôi gia đình, nếu dời nhà đi chúng ta làm sao sống?"

Xích Minh cười to nói: " Ta có tiền a, lão đệ, ta là đại ca chẳng lẽ chỉ kêu suông thôi sao? Yên tâm đi, ta đã mua một căn nhà, ân, đây là địa chỉ và chìa khóa."

Tần Danh và Long tẩu trợn mắt há hốc mồm, bọn họ không nghĩ ra Xích Minh tại sao phải làm như vậy, một hồi lâu, Tần Danh mới nói: " Kia…vậy..không tốt…chúng ta làm sao có thể đón nhận…" Trong lòng thầm cảm thấy nghi ngờ, Xích Minh lúc nào đã chạy đến Thạch Thành mua nhà cửa? Hắn không phải cả ngày đều ở trong nhà của mình hay sao?

Xích Minh cười hì hì nói: " Đương nhiên là có điều kiện trao đổi, hắc hắc."

Tần Danh và Long tẩu liếc nhau, nói: " Là cái gì? Đừng nói là trao đổi, bất luận ngươi muốn gì…chúng ta đều cũng đáp ứng."

Xích Minh nhẹ nhàng nói: " Tiểu Thiên theo ta một tháng, học chút đồ vật…đây chính là điều kiện."

Không biết tại sao, Tần Tiểu Thiên đột nhiên rùng mình một cái, hắn nhớ ra lúc ở trong ngục giam bị hành hạ! Trong đó cũng có phần của Xích Minh, để cho hắn thiếu chút nữa đau đến muốn chết.

Tần Danh không chút suy nghĩ liền đáp ứng, đây đâu gọi là điều kiện trao đổi gì, thuần túy chỉ là một cái cớ, lấy cớ để tặng nhà cho bọn họ.

Tần Danh cùng Long tẩu cảm kích không biết như thế nào cho phải, chỉ có Tần Tiểu Thiên âm thầm nói, hắn cũng không xem trọng việc đi theo Xích Minh một tháng, nhưng bây giờ bản thân hắn đúng là thân bất do kỷ.

Xích Minh nói: " Được, các ngươi chuẩn bị một chút, sớm dời đi." Hắn đưa cho Long tẩu một tờ thân phận chứng.

Long tẩu cầm lấy nhìn lướt qua, kinh ngạc nói: " Đây là thân phận chứng của ta…cái này.."

Hai tay Xích Minh xòe ra, cười nói: " Không có thân phận chứng, bọn họ không chịu bán nhà cho ta, dát dát." Hắn cười quái dị một tiếng, thú vị nhìn ánh mắt kinh ngạc của Long tẩu, cảm giác chơi đùa rất vui vẻ.

Tần Danh liền đáp ứng một tiếng.

Xích Minh cười nói: " Sau một tháng, ta sẽ dẫn Tiểu Thiên đến Thạch Thành, yên tâm đi, Tiểu Thiên đi theo ta không có vấn đề." Nói xong Xích Minh cùng Tần Tiểu Thiên đồng thời mất đi bóng dáng.

Long tẩu cùng Tần Danh nhìn nhau, Xích Minh xuất ra những thủ đoạn siêu phàm làm cho người ta muốn bệnh tim.

Long tẩu lo lắng nói: " Lão Tần, Tiểu Thiên không có việc gì chứ…ai…" Nàng không dám nghi ngờ Xích Minh, trong lòng lại luôn không yên tâm cho Tiểu Thiên.

Tần Danh nói: " Hắn…không phải người..là người sẽ không làm được như vậy."

Thanh âm của Xích Minh đột nhiên vang lên: " Tần lão đệ, ngươi nói không sai, ta là đại ma tôn, dát dát…dát…" Thanh âm từ từ biến mất.

Tần Danh và Long tẩu sợ đến ngã ngồi xuống ghế salon, hai người trợn mắt há hốc mồm nhìn nhau.

Cuối cùng, Tần Danh nói ra một câu: " Ai, đời này ta không có bản lãnh gì, nhưng lại tìm được một vị đại ca thật bản lãnh, ta…ta coi như cũng thành công phải không? Ta đi từ chức sau đó sẽ dời nhà, chỗ này thật sự cũng không ở nổi nữa."

Tần Tiểu Thiên cảm giác được trước mắt hoa lên, thần trí mơ hồ, hoàn hảo thời gian không lâu, liền tỉnh táo lại, cảnh sắc trước mắt làm hắn trợn mắt há hốc mồm: " Kia…đây là ở đâu?"

Chung quanh đúng là Tuyết Sơn liên miên không dứt, bầu trời màu lam đậm, một con hùng ưng hiếm thấy đang xoay quanh tại không trung, đây là một địa phương không một bóng người.

Xích Minh đứng phía sau Tần Tiểu Thiên, nói: " Chỗ này ta cũng mới tới lần đầu tiên, hoàn cảnh cũng tạm, so sánh với linh khí của thành thị thì nhiều hơn một chút."

Trong lòng Tần Tiểu Thiên vô cùng rối loạn, hắn không nghĩ ra làm sao mới ở trong nhà nhưng chớp mắt lại tới đây, phải biết rằng Hải Châu Thị là thành thị duyên hải, nơi này lại là cao nguyên tuyết sơn, mặc dù không biết địa điểm xác thực, nhưng có thể kết luận nơi này rời nhà rất xa, cho dù là ngồi máy bay chiến đấu cũng không thể tới nhanh như vậy, hắn đối với Xích Minh càng ngày càng cảm thấy sợ hãi, trong lòng chỉ có một ý niệm, người này không phải người.

Xích Minh nghiêng đầu, tựa hồ như đang suy nghĩ điều gì đó, một lát sau, hắn hỏi: " Tiểu Thiên, ngươi nguyện ý làm đồ đệ của ta? Hay là nguyện ý làm cháu ta?"

Tần Tiểu Thiên nói: " Ách, như vậy có gì khác nhau sao?"

Hắn hiểu rõ ràng Xích Minh là người có bản lãnh, trả lời cũng thật cẩn thận, hắn không muốn nói sai điều gì làm lỡ mất cơ hội nào đó.

Xích Minh cười hắc hắc: " Đồ đệ…yêu cầu sẽ rất cao, cao đến mức ngươi không chịu nổi, nếu làm cháu…ân, thì có lẽ ngươi sẽ rất sảng, nhưng bản lãnh sẽ giống như lời nói, hắc hắc, một mình ngươi tự suy nghĩ, muốn nếm khổ hay là muốn sung sướng?"

Tần Tiểu Thiên không chút suy tư nói: " Sư phó ở trên, xin nhận đồ nhi một lạy."

Chính hắn cũng không nghĩ ra sẽ nói ra được lời lẽ văn vẻ như thế.

Xích Minh cười to, nói: " Không phải kêu là sư phó, mà phải gọi là sư tôn…Được rồi, nếu ngươi muốn nếm khổ, ta sẽ thành toàn ngươi, nhớ kỹ, ngươi là người đồ đệ thứ nhất ta thu nhận, cũng là người cuối cùng, đừng cho ta mất thể diện."

Trong lòng Tần Tiểu Thiên cảm thấy tức cười mà lại thấy bất khả tư nghị, không ngờ lại khó hiểu có được một sư tôn, bất quá hắn đích xác phi thường bội phục bản lãnh của Xích Minh, nói: " Sư tôn, ngài yên tâm, ta tuyệt sẽ không làm mất thể diện của lão nhân gia ngài…ách, đúng rồi, sư môn chúng ta tên gì? Có quy củ gì hay không?" Hắn tự tác thông minh hỏi tới.

Xích Minh khí phách mười phần nói: " Môn phái của ta…gọi là Ma Thần môn…ân, tên này thật là khó nghe, tên của môn phái đợi sau này rồi hãy nói, quy củ của môn phái chính là không có quy củ, ngươi muốn làm gì thì làm đó!" Hắn vỗ vỗ tay nói: " Hiểu chưa? Tiểu tử."

Tần Tiểu Thiên âm thầm buồn cười, hắn biết Xích Minh đang nói hưu nói vượn, nói: " Dạ, sư tôn, đệ tử hiểu rõ."

Trong lòng Xích Minh rất là đắc ý, hắn rất hưởng thụ cảm giác làm sư tôn, nói: " Tư chất của ngươi cực kỳ kém vô cùng, thân thể yếu nhược như một con trùng, tùy tiện một người tu chân đến là có thể giết ngươi, ân, như vậy chẳng phải là ta rất không có mặt mũi, trước khi ngươi còn chưa cường đại, không cho ngươi rời đi địa cầu…hiểu chưa?"

" Không hiểu!"

Tần Tiểu Thiên hoàn toàn hồ đồ, rời đi địa cầu? Quả thật là nói giỡn.

" Ba!"

Tần Tiểu Thiên bụm đầu, vẻ mặt vô tội nhìn Xích Minh, không rõ vì sao mình bị đánh.

Xích Minh nói: " Ngu ngốc! Ngay cả điều này mà cũng không rõ ràng? Ân, cũng phải, ngươi bây giờ cái gì cũng không biết."

Trong lòng Tần Tiểu Thiên tức giận đến muốn chết, một cái tát kia hắn chịu thật oan uổng.

Xích Minh xoa xoa tay, cười nói: " Ân…trước hãy rèn luyện thân thể ngươi một chút đã."

Tần Tiểu Thiên đột nhiên phát giác mình bị treo lơ lửng giữa không trung, hắn sợ đến thất thanh kêu to: " Má ơi, cứu mạng a!"

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
(TRUNG QUỐC CỦ CHUỐI)
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

khánh sầu đời vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
224 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của khánh sầu đời vì cảm thấy "rất là hay":
02643, 0919502090, 0oTXMo0, 123hoa, 2121992, 275, 99autoparts, als1512, angelryu, anhemvankiep, anhtrai03, atvgp, bachcusy, bachduong M, badboyhp8x, batgioibatgioi, beyeu008, binhsay, bivip052, bobobebe, boynghich, bucwatroioi, buibach87, caokiemphi, Cái_gì_vậy, chauhuy9, chichchoac, chiquynh08, chu_teu, clearsky, codon73, codong, conkhingu, conxe, cuibap1412, daicanhiutin, daigai702, dangdungttt, Dao Trong Thanh, darksecret, dat1612, dera, devuong2287, dibeo12, doananh1979, dombz, dongtrunghathao92, drvooy, duck_co, DucMAnh10, emiuanhnhut, emlaem21, findxaxoi, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf70, Green_TD, hadinhphu, hahai012010, hanhlc, harajuku1, hatet54, HauCAD, ha_da2002, hg1205, hieugo0, HKDT, hoahongkhongxanh, hoatamlang, hoatnhien, hugosatthu19, hungcun, hungffe, huu@dat, huyetkiem, HuyetLong1, huyhao, huynh huu chau, jackmars, kakaking, kô_làm_nick, kehieudam, kencuata, KevinMT, khaithn, kibum1999, kimtudao, ks388, kvd1980, lamson_jsc, LangNgocPhong, LEMAUTHANH, lequybtq, le_xuan_huu, lil_buddha, linhtq82, liz1102, long017, longdudai, LongIsland, longkhaucusi, longlinhd, luffyson, lybao1234, MADEMDOITHUOC, maiha80, maihoa088, makete007, March3090, maxobacninh, Meo-xiu, mic21, mikaidoshiva, mommy, mongmo_1, mxn007, namkhap, namplhn2, ng long, ngadung, Ngao hong tran, ngokhong126, nguoiviensuvn, nguongsatca, nguyen ngoc lan, nguyenm_2000, nguyensh, nguyentoanduc, nguyen_tuan, ngườixaquê, nhatq8, nhl, nmhungpr, nn6565, nst1603, ntkienctdt, ntple20, nvtrieu, o0death0o, omegawan, oxyz, pacchom, PeterWang, phamdonggiang, phanhuyhai, phanminhx, phapsubian, prenn, primar, qazwsx, quantritapsu, quynhanh999, rongnho_hcm76, satthudn1984, saychuong, serina, shivaacquy, songquan72, suem, sơn hùng, tammao04, tathan123456, tathan86, thach_conuong, thaiduy9, thaihx, thaile9a, thanduoc, thanhdb86, thanhspkt, ThanLongBaiHoai, thanthau, thd_nhatrang, thecuongart1980, THIEN NGOAI PHI THIEN, thiendianhan911, thienmatuongquan88, ThienVuongKiem, tho_moc, thusinh9999, thuy12813, thuytientim, tienquanden24, tientran81, tieutathan1102, tiiuthuy, toanchau0123456, toanyen88, toilatoi277, toilatoi_1, torai131313, tranhoang2482, tranquang2996, trelangthang, tridung1509, trongkytk, trumduongmon, truongngvan, truongvanty, tt14582, tuantung1980, tucan9can, tuchu, vampire062, vampires78, vangtheanh, vdq, vinhhh, violetsoul, vitieubao_hdb, volamjkha, voly, VTNLN, vvn8121973, whatwhywhich, xhellox, xuanlongdang, Xuân Cận, yaiba2020, YenLinhDieu, zoomx4, zxhuyxz, [_M_] Mylove
Unread 28-10-2009, 09:32 AM   #5
Default

KỲ THIÊN LỘ

NGUYÊN TÁC : TIÊU TIỀM

DỊCH THUẬT: VĂN ĐÀN VIỆT NAM ( VANDAN.VN)

TẬP 1 : DU HÍ NHÂN GIAN

CHƯƠNG 5 : SƯ TÔN TỰ LUYẾN

Bấm vào đây để xem nội dung.

Xích Minh kỳ thật còn chưa nghĩ cho kỹ làm sao rèn luyện Tần Tiểu Thiên, hắn đem Tần Tiểu Thiên treo lơ lửng giữa không trung, nhưng tạm thời không có ra tay.

Tần Tiểu Thiên sợ đến " oa lạp oa lạp" kêu lên, vậy cũng khó trách, bất luận là ai mà đột nhiên bị treo ở không trung như vậy, đều phải kinh hoảng thất thố.

Kêu hồi lâu, Tần Tiểu Thiên phát hiện cũng không có gì không ổn, chẳng qua thân thể bị treo cao một thước, cảm giác phi thường không được tự nhiên, hắn từ từ trấn tĩnh xuống, tự mình cũng cảm thấy được có chút ngượng ngùng.

Xích Minh vừa suy nghĩ làm sao cải tạo Tần Tiểu Thiên, vừa châm chọc nói: " Không ngờ ngươi lại như đàn bà vậy…cứ kêu la…tiếp tục đi…"

Tần Tiểu Thiên vừa xấu hổ vừa tức, vẻ mặt đỏ bừng nói: " Tiếng gọi đó là do ta cảm thấy sảng mà gọi…ách, tức chết ta rồi!"

Hắn bị tức giận đến không kìm được, khi nói còn chưa dứt lời thì đã ý thức được không ổn.

Cũng quả nhiên, Xích Minh ha ha cười to, không nhanh không chậm nói: " Ân, ngươi tiếp tục sảng."

Tần Tiểu Thiên một câu cũng không nói được, hắn xem như là kiến thức được sự lợi hại của sư tôn mình.

Qua một hồi lâu, Tần Tiểu Thiên lại hỏi: " Sư tôn a, lão nhân gia muốn đem đệ tử treo tới khi nào…ai, cảm giác thật không thoải mái a…"

Xích Minh vẫn còn đang tự hỏi, bản thân hắn vốn là đại ma tôn tu thần, đối với sự tu luyện của con người bình thường hắn không có khái niệm gì, lúc trước ỷ vào sự thần thông quảng đại mà mạnh mẽ cải tạo thân thể của Tần Tiểu Thiên, lần thứ hai cải tạo lại làm cho hắn lâm vào khó khăn, bởi vì hắn nghĩ không ra để cho Tần Tiểu Thiên tu luyện cái gì.

Xích Minh đối với việc tu chân cho tới bây giờ không xem vào mắt, còn tu ma ở thế giới này rất khó sinh tồn, tu thần cũng có khó khăn rất lớn, thân thể Tần Tiểu Thiên cho dù được cải tạo qua, cũng đạt không tới tư chất cơ bản nhất để tu thần.

Cuối cùng Xích Minh cũng nghĩ đến một biện pháp, đó chính là thiết pháp thay đổi hoàn toàn tư chất của Tần Tiểu Thiên, sau này tùy tiện tu luyện gì cũng được, tu chân cũng tốt, tu tiên cũng tốt, tu thần cũng được, đều do hắn tự quyết định.

Xích Minh cảm giác được chủ ý này không tệ, tự do phát huy cũng là một loại cảnh giới.

Sau khi Xích Minh quyết định chủ ý, bắt đầu rèn luyện thân thể của Tần Tiểu Thiên, với thực lực của hắn, có thể làm cho Tần Tiểu Thiên đau đớn muốn chết cũng không được.

Từng đạo thần dịch lực bắn vào trong cơ thể Tần Tiểu Thiên, ngay sau đó, Xích Minh phao xuất ra một kiện thần khí, đó là thần khí thu được trong Hâm Ba Cổ Thần Tàng, một con rít tỏa ra quang hoa bảy màu.

Tần Tiểu Thiên khóc không ra nước mắt, dần dần ngay cả tiếng kêu cũng thốt không ra, trong lòng chỉ có một ý niệm trong đầu: " Để cho ta chết đi! Giết ta đi!"

Đối với việc cải tạo rèn luyện như vậy, Xích Minh từ trước đến giờ rất nóng lòng, người này có điểm biến thái, thích nhìn bộ dáng khi người khác giãy dụa.

Bất quá đối với việc cải tạo Tần Tiểu Thiên, Xích Minh thật ra lại rất chăm chú, mặc kệ nói như thế nào, đây là lần thứ nhất cũng có thể là lần cuối cùng hắn nhận một đệ tử, nếu như bị cải tạo mà chết, chẳng phải là không có mặt mũi?

Xích Minh cẩn cẩn thận thận rèn luyện, thậm chí còn lấy thần khí ra hỗ trợ.

Quần áo trên người Tần Tiểu Thiên dưới thải quang của thần khí chiếu rọi xuống, hóa thành lũ lũ khói xanh, biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi.

Xích Minh cũng không rõ ràng lắm, tự mình sẽ rèn luyện cho Tần Tiểu Thiên ra bộ dáng gì, chẳng qua là hy vọng có thể đem tư chất của hắn cải tạo tốt một chút.

Thương cảm Tần Tiểu Thiên đáng thương, biến thành vật thí nghiệm cho Xích Minh, bị cải tạo đến choáng đầu hoa mắt, đau không muốn sống.

Không biết qua bao lâu, Tần Tiểu Thiên dần dần tỉnh táo lại, hắn vui mừng phát hiện đau đớn biến mất, chẳng qua không cách nào mở mắt.

Trong cơ thể hắn tựa hồ có từng cỗ nhiệt lưu đang không ngừng bắt đầu khởi động, thân thể hoàn toàn không thể tự mình khống chế, ngay cả động đậy một ngón tay cũng không được, trong đầu thật rối loạn, giống như tương hồ bị vo tròn, chuyện gì cũng nghĩ không ra.

Xích Minh tìm hết mười tám ngày thời gian dùng thần dịch lực và thần khí làm cho Tần Tiểu Thiên hoàn toàn thay hình đổi dạng, khiến cho hắn thay đổi thành một người khác.

Nguyên lai vóc người vốn chỉ cao có một thước bảy, bây giờ đạt tới một thước tám mươi lăm, túc túc đã cao hơn một tấc rưỡi, một một xương cốt trên người hắn, mỗi một khối cơ thể, đều được Xích Minh rèn luyện cải tạo qua một lần.

Xích Minh có khuôn mặt phi thường anh tuấn, hắn cố ý tu sửa lại gương mặt của Tần Tiểu Thiên, nhìn kỹ lại, gương mặt Tần Tiểu Thiên đã giống Xích Minh đến bảy phần.

Xích Minh thu hồi thần khí, hài lòng nhìn Tần Tiểu Thiên, từ gương mặt nhìn lại, Tần Tiểu Thiên cũng không thẹn là đồ đệ của mình, hắn tự say mê thưởng thức một phen, lúc này mới phất tay giải trừ cấm chế.

Tần Tiểu Thiên chậm rãi rơi xuống, hắn còn chưa thanh tỉnh, thân thể mềm nhũn nằm dài trên mặt đất, rất nhanh liền ngủ thiếp đi.

Xích Minh biết rõ, Tần Tiểu Thiên cần phải khôi phục quyền chỉ huy của thân thể, tiện tay hạ một vòng cấm chế bên người Tần Tiểu Thiên, sau đó lặng yên rời đi.

Tần Tiểu Thiên như nằm mộng, mộng thấy mình đang phi hành trong vũ trụ, tự do tự tại, tùy tâm sở dục, sướng khoái cực kỳ, kết quả không cẩn thận bay đến bên trong mặt trời, cháy sạch đến phải kêu cha gọi mẹ, đột nhiên hắn lại bừng tỉnh lại.

Cảm giác ngủ chừng mười ngày, trừ ra đại não vẫn còn là mình, ngoài ra hắn đã hoàn toàn thay đổi.

Tần Tiểu Thiên nhu nhu đôi mắt, vặn eo một cái, mở mắt ra nhìn, liền nhìn thấy một gương mặt anh tuấn tà khí đang ở cách hắn không tới một thước.

Tần Tiểu Thiên sợ đến hú lên quái dị: " Sư tôn! Ngài cười cái gì? Oa nha, ta không có mặc quần áo…mẹ kiếp, quần áo của ta đâu rồi?"

Xích Minh vỗ bắp đùi, cười nói: " Ân, không tệ, không tệ, không có thành kẻ ngu, ha ha, ta quả thật là một thiên tài…không đúng, lão nhân ta ta còn hơn một thiên tài, có thể đem tư chất của con người làm trở nên kinh người như thế, dát dát, ta còn hơn thiên tài!" Hắn lại đắm chìm trong việc tự say mê.

Tần Tiểu Thiên đã từ từ hiểu rõ cá tính của Xích Minh, người này vừa biến thái vừa tự luyến( tự say mê mình), bản lãnh lại dọa người, thích người khác vỗ mông ngựa hắn.

Tần Tiểu Thiên cũng không ngốc, nhiều đau khổ như vậy cũng không phải ăn không, hắn một chiêu vỗ mông ngựa liền nói ra: " Sư tôn cũng quả nhiên là thần kỳ không tưởng nổi, ách, sư tôn…cấp cho ta một bộ quần áo để mặc…" Hắn thầm than công phu vỗ mông ngựa của mình cũng không hay, không ngờ cũng không nói được một câu dễ nghe một chút.

Lúc này tâm tình của Xích Minh thật tốt, hắn ném ra một bộ quần áo, nói: "…mặc vào trước đi, sau đó lại ăn chút gì."

Tần Tiểu Thiên bối rối mặc quần áo, hắn nhìn thấy mình lỏa lồ phơi bày thân thể, trong lòng ngầm kỳ quái: " Đây là thân thể của ta phải không? Sao vóc người của ta lại trở nên tốt như vậy?"

Bây giờ hình thể của hắn phi thường tiêu chuẩn, chiều rộng của đôi vai thật cường tráng, cao ngất, mỗi một khối cơ thể, đều ẩn chứa tinh lực như sắp nổ mạnh. Hắn còn không biết mình đã được cải tạo qua.

Xích Minh chắp tay sau lưng nhìn tuyết sơn nơi phương xa, thản nhiên nói: " Cha mẹ ngươi đang ở Thạch Thành, qua mấy ngày nữa ta mang ngươi trở về…"

Một đạo hồng mang từ phía chân trời rơi xuống, thẳng tắp bắn thẳng về chỗ Xích Minh đang đứng, hắn đưa tay hư trảo nắm bắt, hồng mang rơi vào trong lòng bàn tay của hắn.

Tần Tiểu Thiên len lén nhìn trộm, đó là một tảng đá màu đỏ đậm cỡ đầu ngón tay.

Tần Tiểu Thiên nói: " Sư tôn, ta mặc đồ rồi."

Kim quang trong mắt Xích Minh chợt lóe, nội dung trong ngọc đồng giản liền hiện ra, hắn nhìn lướt qua Tần Tiểu Thiên, nói: " Ân, không tệ, so với nguyên lai thì khí chất tốt hơn nhiều, như vậy nhìn còn thuận mắt hơn một chút." Nói xong dương tay phao xuất ngọc động giản, khối ngọc đồng giản màu đỏ đậm phát ra tiếng oanh minh, chỉ thấy một đạo hồng mang hiện lên, biến mất ở phía chân trời.

Tần Tiểu Thiên nhìn không hiểu Xích Minh đang làm gì, hắn hỏi: " Sư tôn, chúng ta trở về sao?"

Xích Minh nói: " Đừng nóng vội, còn có một việc phải nói cho ngươi, ta rất nhanh sẽ rời đi địa cầu…"

Tần Tiểu Thiên kinh ngạc nói: " Rời đi địa cầu…sư tôn, ngài nói gì?"

Xích Minh khoát khoát tay, nói: " Ngươi cái gì cũng không biết, sau này sẽ rõ thôi, bây giờ…ngươi hãy ở lại trên địa cầu tu luyện cho tốt đi." Hắn xuất ra một vòng tròn, bên trên điêu khắc núi non trùng điệp, thảo nguyên hồ bạc, Tần Tiểu Thiên chỉ nhìn một chút đã bị hấp dẫn, nhịn không được hỏi: " Đó là gì vậy? Thật đẹp quá."

Xích Minh nói: " Đây là một tiên khí do một Tán tiên luyện chế, tên là Vũ Nạp Hà Bạn, bên trong là một ảo trận, là bảo bối do đại ca ta đưa cho ta."

Tiên khí này lúc ở trong Phong Thần Bài, đại ca Lý Cường của Xích Minh dùng Khô Thanh Thần Đan đổi lấy, bởi vì Xích Minh thích chạy loạn khắp nơi, không có chỗ ở cố định, nên Lý Cường đưa cho hắn làm chỗ ở di động, nhưng Xích Minh cũng rất ít dùng nó.

Tần Tiểu Thiên mờ mịt khó hiểu hỏi: " Cái gì tiên khí? Cái gì ảo trận? Ai, sư tôn, sao đệ tử cứ nghe không hiểu ngài nói cái gì?" Hắn thật sự rất buồn rầu khổ sở.

Xích Minh cũng không giải thích, hắn đánh ra một linh quyết, Vũ Nạp Hà Bạn rời tay bay ra, chỉ thấy khói lam bắt đầu khởi động, cảnh sắc trước mắt kịch liệt biến ảo.

Tần Tiểu Thiên cảm giác đã trở nên chết lặng, Xích Minh xuất ra thủ đoạn vô số, hoàn toàn thoát ly khỏi hiện tượng thường thức, làm cho hắn choáng đầu hoa mắt.

Ảo trận của Vũ Nạp Hà Bạn mở ra, chung quanh giống như thay đổi một thiên địa mới, tuyết sơn phía xa xa không còn nhìn thấy nữa, xuất hiện trước mắt chính là nghiễm mậu thảo nguyên, một con sông rộng chảy xuôi, xa xa quần sơn liên miên, tiên hoa nở rộ, gió nhẹ kéo tới, mùi thơm ngát đập vào mặt.

Tần Tiểu Thiên ngồi xổm người xuống, đưa tay hái một cây hoa dại màu trắng, khó tin nói: " Thật hay giả? Tại sao có thể như vậy? Ai, ta…ta…"

Xích Minh nói: " Đây là một loại ảo trận tối cao nhất, bên trong đối với ngươi mà nói, tất cả đều tồn tại thật sự, ân, ta rất nhanh phải đi rồi, bảo bối này đưa cho ngươi, làm đồ đệ của ta…hừ hừ, thân phận có chút dọa người, Tiểu Thiên, một mình ngươi phải ráng làm cho tốt." Hắn là đồ đệ của Thanh Đế, nguyên lai thân phận lại là đại ma tôn của hắc ma giới, đồ đệ do hắn thu nhận, bất luận tính toán từ đâu, bối phận cũng rất dọa người.

Tần Tiểu Thiên kinh ngạc nói: " Tặng cho ta?" Hắn còn không lý giải được câu nói thân phận dọa người kia.

Bảo bối trong tay Xích Minh có rất nhiều, Vũ Nạp Hà Bạn là một tiên khí trong đó, hắn không có pháp bảo truyền thống của tu chân giới, chỉ có tiên khí và thần khí, năng lực của Tần Tiểu Thiên bây giờ còn rất kém cỏi, cho dù cho hắn tiên khí hay thần khí, cũng không cách sử dụng. Vũ Nạp Hà Bạn không phải là tiên khí có tính công kích, chỉ cần nắm giữ linh quyết là có thể mở ra, Xích Minh cũng chỉ có thể tặng cho hắn cái này.

Xích Minh gật đầu nói: " Đúng vậy, tiên khí này tặng cho ngươi hẳn là có thể mở ra hay đóng lại, chỉ cần học xong linh quyết tương ứng là được." Hắn đưa cho Tần Tiểu Thiên một khối ngọc đồng giản màu đen, nói cho hắn làm thế nào để xem.

Tần Tiểu Thiên nửa tin nửa ngờ dùng tâm niệm đọc bên trong, hắn kinh ngạc nói: " Di, bên trong có cái gì…" Một hồi lâu, khổ sở cười nói: " Sư tôn a, quá phức tạp…ta, ta nhớ không được." Toàn thân hắn đều được Xích Minh cải tạo qua, duy nhất không thay đổi chính là đại não, ý nghĩ của người phàm tuyệt đối không cách nào ghi nhớ được tiên linh quyết cao thâm như vậy.

Xích Minh ngẩn ngơ, bật thốt lên: " Ngu ngốc! Linh quyết đơn giản như vậy mà cũng nhớ không được?"

Tần Tiểu Thiên hiểu được là mình không ngốc, nhưng nội dung trong ngọc đồng giản thật quá phức tạp, hắn dùng tâm niệm liên tục nhìn ba lần, nhưng một chữ cũng không biết, làm sao cũng nhớ không được, hắn ủy khuất nói: " Sư tôn a, linh quyết rất phức tạp, không đơn giản một chút nào."

Nếu như Tần Tiểu Thiên tu chân trước, theo công lực tăng trưởng, thì người sẽ từ từ thông minh lên, giống như khi tới Nguyên Anh kỳ, cơ bản sẽ có bản lãnh qua mắt không quên. Nhưng Tần Tiểu Thiên lại không có quá trình học tập này, nhớ không được cũng là rất bình thường.

Xích Minh vỗ đầu, nói thầm: " May mắn trong tay lão tử có Thiên Linh Tử, nếu không thật sự là khó khăn rồi, cho dù ngươi là tên ngu ngốc cũng không sao." Hắn nói: " Lại đây, cái này cho ngươi, ăn vô một viên là được, cam đoan có thể biến thành thông minh."

Thiên Linh Tử là linh đan của Phật tông, trong tay Xích Minh tổng cọng có mười hai viên, là từ tay Lý Cường xin tới, hắn ném cho Tần Tiểu Thiên một bình ngọc.

Bình ngọc hình tròn, quang khiết mượt mà, sờ vào lạnh lẽo, mặt ngoài tản ra sương trắng nhàn nhạt, Tần Tiểu Thiên làm sao gặp qua bình ngọc tinh xảo xinh đẹp như thế bao giờ, trong lòng sợ hãi than không thôi.

Xích Minh thúc giục nói: " Một cái bình thôi có đẹp mắt gì, nhanh ăn đi, cho cha mẹ ngươi cùng ăn, còn lại đều cho ngươi." Trong lòng hắn có chút không nhịn được, nhất thời cao hứng thu một đồ đệ, không nghĩ tới lại phiền phức tới như vậy.

Tần Tiểu Thiên mở nắp bình, một hương thơm ngát nồng nàn phiêu tán ra, nhất thời cảm thấy thần thanh khí sảng, hắn đổ ra một viên Thiên Linh Tử, đó là một viên linh đan màu vàng nhạt cỡ đầu ngón tay, đến lúc này, hắn đã không còn nghi ngờ gì với Xích Minh, lập tức đem linh đan bỏ vào trong miệng.

Thiên Linh Tử vừa vào miệng lập tức tan ra, linh khí vo tròn trực trùng lên ót, trong phút chốc, nhưng kinh nghiệm trôi qua từ nhỏ đến lớn đều cũng trải qua trong đầu. Tần Tiểu Thiên chậm rãi ngồi xuống, chỉ cảm thấy trí óc nóng lên một trận, trước mắt hết thảy đều nhảy lên.

Còn chưa đến mười phút đồng hồ, Tần Tiểu Thiên chịu không nổi chấn động kịch liệt trong đầu, vô cùng hạnh phúc ngủ thiếp đi. Nếu không phải thân thể đã được Xích Minh hoàn toàn cải tạo qua, vừa ăn Thiên Linh Tử, thì thân thể của hắn sẽ lập tức bị tê liệt, người bình thường căn bản chịu không được Thiên Linh Tử đánh sâu vào.

Xích Minh không có nghĩ đến, ăn Thiên Linh Tử lại có cấm kỵ gì đó, hắn nghiêng đầu, nhìn Tiểu Thiên, bĩu môi nói: " Thật vô dụng, chỉ ăn một mảnh linh đan mà cũng bất tỉnh, ai, cùng là người như nhau, bọn họ thật sự khác biệt quá lớn so với đại ca a."

Lần này thời gian hôn mê không lâu lắm, sau ba mươi giờ thì Tần Tiểu Thiên đã thức tỉnh lại, hắn đứng lên, cau mày hơi chút suy tư chỉ chốc lát, lập tức hiểu rõ nguyên nhân hậu quả, ý nghĩ trở nên rõ ràng vô cùng. Hắn không nói hai lời cầm lấy ngọc đồng giản, tâm niệm lướt qua, tất cả những linh quyết đều giống như được khắc vào trong lòng.

Tần Tiểu Thiên hưng phấn hét lớn: " Ta nhớ kỹ rồi!" Chỉ một chút đã có được bản lĩnh gặp qua là không quên được, làm hắn vui đến gãi đầu gãi tai, không biết làm sao cho phải.

Xích Minh không cho là đúng, nói: " Ngu ngốc, chỉ nhớ vài thủ ấn linh quyết mà làm ra dạng này, ân, cuối cùng cũng có thể nhớ kỹ, trong cơ thể ngươi có thần dịch lực, hẳn là có thể vận dụng linh quyết này, chẳng qua là trình độ của ngươi quá kém, sau này phải kiên trì tu luyện." Hắn bày ra bộ dáng của sư tôn, không chút khách khí liền giáo huấn.

Tần Tiểu Thiên cũng dần dần thói quen sự giáo huấn của Xích Minh, hắn không nề hà nói: " Sư tôn, còn có gì để dạy đệ tử?"

Xích Minh đâu có rảnh mà dạy hắn, hắn lấy ra một trữ vật thủ trạc, bỏ vào một đống đồ vật mình không cần, nói: " Đây là trữ vật thủ trạc, bên trong có mười mấy ngọc đồng giản, ân, từ từ xem đi, còn về phần làm sao tu luyện thì ngươi tự mình suy nghĩ!"

Tần Tiểu Thiên tiếp nhận thủ trạc, ngạc nhiên nói: " Cái gì là trữ vật thủ trạc?"

Thủ trạc này giống như dùng thủy tinh để luyện chế, toàn thân thấu minh trong suốt, bên trong mơ hồ có khói sương lưu động, phiếm xuất ra thải quang nhàn nhạt, lộ vẻ xinh đẹp hoa quý.

Tần Tiểu Thiên trong lòng nghi hoặc: " Thủ trạc vật này phải là do phụ nữ đeo nó, đệ tử là một đại nam nhân mà đeo thủ trác chẳng phải là rất quái lạ sao?"

Xích Minh quả thật muốn phát cuồng, tiểu tử này cái gì cũng đều không hiểu, thật sự chơi đùa không vui chút nào, hắn hữu khí vô lực nói: " Ngươi đeo vào chẳng phải sẽ biết hay sao?" Hắn hốt nhiên cảm thấy mình thật sự không thích hợp làm sư tôn, đối với đồ đệ không có được một chút kiên nhẫn.

Tần Tiểu Thiên nghe lời đeo thủ trạc vào tay, thủ trạc bỗng dưng xuyên vào da thịt, phảng phất như hòa tan, hắn nào biết đâu rằng, đây là tiên giới xuất sản cực phẩm thủ trạc, hơn nữa là do Xích Minh và La Thiên Thượng Tiên Kiền Thiện Dong đánh cuộc thắng được tiên khí này, tên là Trần Mịch thủ trạc.

Bởi vì trong cơ thể hắn đã có thần dịch lực, cho nên mới có thể dễ dàng sử dụng được dụng pháp của thủ trạc.

Trong thủ trạc có rất nhiều đồ vật, đều là Xích Minh không cần, mười mấy ngọc đồng giản, rất nhiều cực phẩm tiên thạch, không phải ngọc phù, trong dó có tiên phù do Lý Cường tu luyện, cũng có thần ma phù do Xích Minh luyện chế trước khí tu thần, ngoài ra còn có chút đồ vật rối loạn linh tinh.

Tần Tiểu Thiên cơ hồ hoàn toàn không nhận ra, hắn chỉ biết là có thể dùng tâm niệm đọc ngọc đồng giản, còn có một ít hòn đá kỳ lạ, một ít bình ngọc đựng linh đan, làm cho hắn giật mình chính là có rất nhiều ngân phiếu, còn có rất nhiều bao đựng tiền.

Xích Minh lại xuất ra một ngọc đồng giản màu nhũ trắng, cỡ chừng bàn tay, nói: " Tiểu Thiên, nhớ kỹ, đây là ngọc đồng giản ngươi cần phải đọc, nhất định phải nhớ kỹ, mặc kệ ngươi có tin hay không, ngươi cũng phải học cho thuộc, phải hiểu cho rõ nội dung trong ngọc đồng giản, ngươi mới có thể tùy tâm sở dục tu luyện, hiểu chưa?" Nhưng thật ra hắn cũng không rõ ràng, Tần Tiểu Thiên đến tột cùng là tu luyện công pháp gì mới thích hợp.

Thần dịch lực trong cơ thể Tần Tiểu Thiên mặc dù có thể vận dụng một chút, nhưng hắn không cách nào vận chuyển, cũng không pháp khống chế, trừ phi có công pháp có thể hấp thu bộ phận thần dịch lực kia, hắn mới có thể chân chánh bắt đầu tu luyện thật sự, nhưng thực tế Tần Tiểu Thiên cái gì cũng không biết.

Xích Minh để cho Tần Tiểu Thiên thu hồi Vũ Nạp Hà Bạn, nói: " Ta ở chỗ này chờ người, ngươi trước tiên nên học tập nội dung trong ngọc đồng giản, có gì không hiểu có thể hỏi ta, nhớ kỹ, không cho hỏi vấn đề ngu ngốc!"

Tần Tiểu Thiên chỉ có cười khổ, hắn không thể nổi lên một tia phản kháng nào trong đầu, vị sư tôn này cường đại đến biến thái, hơn nữa hắn cũng không nghĩ muốn chống lại sư tôn.

Xích Minh có thể nói là ân nhân của gia đình hắn, Tần Tiểu Thiên từ trong đáy lòng đối với vị sư tôn này vô cùng cảm kích, hắn đàng hoàng cầm lấy ngọc đồng giản bắt đầu xem.

Liên tục hai ngày thời gian, Tần Tiểu Thiên hỏi không ít vấn đề, Xích Minh tuy không nhịn được, nhưng cũng cơ bản giải đáp lung tung cho những câu hỏi của hắn.

Tần Tiểu Thiên đối với thế giới tu chân chỉ có khái niệm mơ hồ, rất nhiều chuyện cũng không rõ ràng, hắn lại mơ hồ hỏi han, Xích Minh lại đáp thật rối loạn, càng nói làm Tần Tiểu Thiên càng hồ đồ.

Tần Tiểu Thiên hỏi: " Cái gì là phi kiếm?"

Xích Minh không nhịn được nói: " Thì là thanh kiếm có thể bay….ngu ngốc! Phi kiếm có gì tốt…ta có thần kiếm."

Trong thủ trạc của Tần Tiểu Thiên không có phát hiện phi kiếm gì, liền nói: " Sư tôn, cho đệ tử nhìn thử thần kiếm xem đi."

Xích Minh nguyên lai cũng không có thần kiếm, nhưng trước khi đến địa cầu thì lại trùng hợp luyện chế một thanh Đại Viêm Thần Kiếm, đó là dùng Đại Viêm Linh Thú luyện chế mà thành, bất quá lại bị hắn phong bế đi linh thức, vũ khí của hắn đều là thần khí, như Yếp Khải Long Trượng và Chủy Lặc Quyết, còn có Thất Thải Ngô Công( con rít bảy màu) kia.

Hắn hơi thoáng do dự, làm Tần Tiểu Thiên cười nói: " Sư tôn, ngài không phải là khoa trương đó chứ?"

Xích Minh vỗ một tát, cười mắng: " Dám không tin sư tôn của ngươi, đáng đánh! Được, cho ngươi nhìn xem cái gì gọi là thần kiếm." Hắn xuất ra Đại Viêm Thần Kiếm, nhất thời một cỗ nhiệt lưu đập vào mặt mà đến, Đại Viêm Thần Kiếm phát ra một hồng quang nhàn nhạt.

Tần Tiểu Thiên tiếp nhận lấy thần kiếm, cảm giác đầu tiên là nặng, may là thân thể của hắn được cải tạo qua, nếu không căn bản không cách nào cầm thần kiếm trong tay, độ nóng mấy trăm độ, con người làm sao có thể chịu được.

Hắn chỉ nhìn một cái, đã bị hấp dẫn thật sâu, không nghĩ tới thần kiếm xinh đẹp linh động như vậy, hắn chộp trong tay rồi cũng không muốn buông ra.

Xích Minh nói: " Thanh thần kiếm này ta mới tu luyện không bao lâu, linh tính đã bị phong bế, cho ngươi cũng không dùng được, nếu còn chưa phong bế linh tính của nó, ngươi căn bản là cầm còn không nổi…được rồi, trả lại cho ta."

Tần Tiểu Thiên rất thích thanh thần kiếm này, cười hì hì nói: " Sư tôn, đệ tử chưa có vũ khí, cái này…coi như là tặng cho đệ tử làm vũ khí đi thôi, a a, sư tôn, ngài có lấy về cũng không có làm gì…" Hắn bắt đầu dày mặt xin xỏ.

Xích Minh lại không sao cả, hắn nói: " Tiểu Thiên, ngươi muốn sử dụng thanh thần kiếm này cũng không có tác dụng gì lớn, bằng vào ngươi bây giờ, cho dù thần kiếm không có linh tính, ngươi cũng không có năng lực giá ngự nó, vạn nhất thần kiếm khôi phục linh tính, ta cam đoan người chết nhất định là ngươi."

Tần Tiểu Thiên lấy tay nhẹ nhàng vuốt ve thân kiếm, tựa hồ nhận thấy được một tia ba động truyền đến, trong lòng cảm giác rất thoải mái. Hắn tiếp tục năn nỉ: " Sư tôn, cho đệ tử đi, đệ tử chẳng qua là muốn cất giấu, không phải dùng để đánh nhau đâu."

Xích Minh nhắm mắt trầm tư chỉ chốc lát, đột nhiên nở nụ cười: " Cũng được, tiểu tử ngươi vận khí không tệ, thần kiếm đưa cho ta, ta lại tu luyện một chút, nếu không ngươi không cầm đi được đâu."

Thu đồ đệ này, ý vị vui chơi của Xích Minh thật đậm, cũng không có chăm chú xem trọng, trải qua trong khoảng thời gian ở chung này, bất tri bất giác cũng sinh ra một chút tình cảm, mặc dù hắn há mồm ngậm miệng đều mắng là ngu ngốc, nhưng trong lòng vẫn còn muốn che chở cho vị đồ đệ phàm nhân này.

Tần Tiểu Thiên lưu luyến không thôi đưa thần kiếm qua, lo lắng nói: " Sư tôn, đừng phá hư nó đó."

Xích Minh đối với vị đồ đệ này quả thật có chút bất đắc dĩ, hắn không thèm để ý, Đại Viêm Thần Kiếm rời tay bay ra.

Chỉ thấy Xích Minh liên tục bắn ra thần dịch lực màu vàng, trong tiếng sét đánh, thanh Đại Viêm Thần Kiếm một thước tám tấc thu nhỏ lại chỉ còn ba tấc, Xích Minh nhẹ nhàng dùng tay sờ qua thân kiếm, thần kiếm tản ra quang hoa màu đỏ lập tức lờ mờ xuống tới, trở nên không còn ánh sáng.

Xích Minh dùng một sợi dây xuyên trụ thần kiếm, đem thần kiếm đeo lên cổ Tần Tiểu Thiên, nói: " Sau này không nên cởi ra, luôn đeo trên cổ, đến khi nào công lực của ngươi thâm hậu, nó sẽ nhận ngươi làm chủ."

Đột nhiên, không khí chung quanh một trận ba động, Xích Minh kinh ngạc quát: " Là ai?" Lời vừa ra miệng, hắn liền cười rộ lên: " Là đại ca phải không? Làm cái quỷ gì, sao lại hạ cấm chế?"

Tần Tiểu Thiên không cảm giác được gì, một tay hắn nắm chặt thần kiếm trên cổ, hỏi: " Sư tôn, chuyện gì vậy?"

Một đạo kim quang hiện lên, chỉ nghe một tiếng hô chói tai: " Tiểu tử, ta thật đáng thương a…"

Xích Minh thần sắc đại biến, hắn không nói được một lời, rồi đột nhiên biến mất tại chỗ, ngay sau đó vang lên một tiếng oanh minh rung trời động địa, hắn lại từ trên không trung rơi xuống, chỉ nghe hắn mở miệng mắng to: " Mẹ kiếp, Thiên Chân…ngươi, ngươi hạ cấm chế ngăn cản ta?"

Một lão đầu mặc quần áo rách rưới xuất hiện bên cạnh Tần Tiểu Thiên, kêu lên quái dị: " Xích Minh, ngươi dám mắng chửi ta…oa nha, ta thật đáng thương a…" Đang khi nói chuyện hắn đi tới bên cạnh Xích Minh, vừa nhéo lỗ tai Xích Minh, luôn miệng nói: " Tiểu tử, nhìn thấy lão nhân gia ta còn chạy cái gì?"

Tần Tiểu Thiên trợn mắt há hốc mồm, nghĩ không ra vị sư tôn uy phong tám diện lại bị một lão đầu khi dễ.

Xích Minh hét lớn: " Ngươi làm sao biết ta ở chỗ này? A, ta hiểu rồi…lão đại, đại ca…ngươi, ngươi hại chết ta rồi, ai…"

Thiên Chân cười quái dị: " Đại ca của ngươi không có thời gian theo ta đi Huyễn Tinh Thần Trận…hắc hắc, nghe nói ngươi ở chỗ này, đừng kêu nữa, đừng kêu nữa, có chỗ tốt đó…ai, tìm một người trợ thủ sao lại khó khăn như vậy, ta thật đáng thương a…"

Xích Minh thật sự rất phiền Thiên Chân, nhưng lại không có biện pháp gì với hắn, lão gia hỏa này thần thông quảng đại phi thường, là một trong số ít những người có khả năng làm cho mình phải kinh ngạc.

Xích Minh làm dáng vẻ đáng thương ba ba nói: " Thiên Chân, ngươi nhìn xem, đây là người đồ đệ thứ nhất ta mới thu được, ta đang dạy đồ đệ a, nào ở không đi Huyễn Tinh Thần Trận với ngươi…"

Tần Tiểu Thiên ngây ngốc hồ đồ nhìn hai người, một câu cũng không nói nên lời.

Thiên Chân quay đầu lại nhìn lướt qua Tần Tiểu Thiên, đột nhiên cất tiếng cười to: " Oa ha ha…ha ha, lão nhân gia ta kiến thức nông cạn rồi…ha ha, đây là đồ đệ của ngươi? Ha ha, đây là đồ đệ của ngươi sao?"

Xích Minh nghi hoặc nói: " Đương nhiên là đồ đệ của ta…tư chất cũng được…"

Thiên Chân lại cười vang một trận…
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
(TRUNG QUỐC CỦ CHUỐI)
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

khánh sầu đời vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
212 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của khánh sầu đời vì cảm thấy "rất là hay":
02643, 0919502090, 0oTXMo0, 123hoa, 2121992, 275, 99autoparts, als1512, angelryu, anhemvankiep, anhhungchim, anhtrai03, atvgp, bachduong M, badboyhp8x, batgioibatgioi, beyeu008, binhsay, bivip052, bobobebe, boynghich, bucwatroioi, buibach87, caokiemphi, Cái_gì_vậy, chauhuy9, chichchoac, chiquynh08, chu_teu, clearsky, codon73, codong, conkhingu, cuibap1412, daicanhiutin, daigai702, dangdungttt, Dao Trong Thanh, darksecret, dat1612, dera, devuong2287, dibeo12, doananh1979, dombz, drvooy, duck_co, DucMAnh10, emiuanhnhut, emlaem21, findxaxoi, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf70, Green_TD, hadinhphu, hahai012010, hanhlc, harajuku1, hatet54, HauCAD, ha_da2002, HKDT, hoahongkhongxanh, hoanghai1988, hoatamlang, hugosatthu19, hungffe, huu@dat, huyetkiem, HuyetLong1, huyhao, huynh huu chau, jackmars, kakaking, kô_làm_nick, kehieudam, kencuata, KevinMT, khaithn, kibum1999, koratsunset, ks388, kvd1980, lamson_jsc, LangNgocPhong, LEMAUTHANH, lequybtq, le_xuan_huu, lil_buddha, linhthan123, linhtq82, liz1102, long017, longcuuu, longdudai, longkhaucusi, longlinhd, luffyson, lybao1234, MADEMDOITHUOC, maiha80, maihoa088, makete007, mic21, mikaidoshiva, mommy, mongmo_1, mxn007, namkhap, namplhn2, ng long, ngadung, Ngao hong tran, ngokhong126, nguoiviensuvn, nguongsatca, nguyen ngoc lan, nguyenm_2000, nguyensh, nguyen_tuan, ngườixaquê, nhatq8, nhl, nmhungpr, nst1603, ntkienctdt, ntple20, nvtrieu, o0death0o, omegawan, oxyz, pauk, PeterWang, phamdonggiang, phanhuyhai, phanminhx, phapsubian, prenn, primar, qazwsx, quantritapsu, quynhanh999, rongnho_hcm76, satthudn1984, saychuong, serina, shadow1214, shivaacquy, songquan72, suem, sơn hùng, TaDuongQuan, tammao04, tathan123456, thach_conuong, thaiduy9, thaile9a, thanduoc, thanhdb86, thanhspkt, ThanLongBaiHoai, thanthau, thd_nhatrang, thecuongart1980, THIEN NGOAI PHI THIEN, thiendianhan911, thienmatuongquan88, ThienVuongKiem, tho_moc, thusinh9999, thuy12813, tienquanden24, tientran81, tieutathan1102, tiiuthuy, toanchau0123456, toanyen88, toilatoi277, toilatoi_1, torai131313, tranhoang2482, tranquang2996, trelangthang, tridung1509, trongkytk, truongngvan, truongvanty, tt14582, tucan9can, tuchu, vampire062, vampires78, vangtheanh, Vô danh kiếm, vdq, vinhhh, vitieubao_hdb, volamjkha, voly, VTNLN, vvn8121973, whatwhywhich, xhellox, xuanlongdang, Xuân Cận, yaiba2020, YenLinhDieu, zoomx4, zxhuyxz, [_M_] Mylove
Unread 29-10-2009, 11:01 AM   #6
Default

KỲ THIÊN LỘ

NGUYÊN TÁC : TIÊU TIỀM

DỊCH THUẬT: VĂN ĐÀN VIỆT NAM (
VANDAN.VN)

TẬP 1 : DU HÍ NHÂN GIAN

CHƯƠNG 6: DÂY DƯA BÁM CHẶT


Bấm vào đây để xem nội dung.

Xích Minh thẹn quá thành giận nói: " Mụ nội nó, Thiên Chân…không cho cười!"

Một đạo kim quang hiện lên, Xích Minh nắm lấy Tần Tiểu Thiên ném ra xa, tiếp theo, từ sau lưng hắn mọc ra một cây búa hai lưỡi màu đen, không có cán búa, lôi mang phích lịch màu tím vang lên, đại địa bắt đầu hơi rung động.

Tần Tiểu Thiên cả người run lên, uy lực của thần khí khiến cho hắn không sao đứng thẳng, hắn đặt mông ngồi dưới đất, trong lòng khiếp sợ tới cực điểm.

Thiên Chân hét lớn: " Ta…ta thật đáng thương a, chỗ này không thể dùng thần khí đánh nhau…đại ca ngươi sẽ nổi giận!"

Xích Minh ngẩn ngơ, Chủy Lặc Quyết chậm rãi ẩn nhập vào trong cơ thể. Hắn hận hận nói: " Thiên Chân, ngươi dám cười nhạo đồ đệ ta thu?"

Thiên Chân đảo đôi mắt nhỏ, khinh thường nói: " Về điểm này ánh mắt của ngươi…ai, thôi đi, nơi này không phải hắc ma giới, ngươi cũng không còn là đại ma tôn khi trước, nào có ai làm như ngươi vậy? Đồ đệ này của ngươi được thần dịch lực cải tạo một lần nữa, đây không phải là tu vi của bản thân hắn, hơn nữa…sau này ngươi định để cho hắn tu luyện cái gì?"

Xích Minh nói: " Ai yêu, tu cái gì thì tu cái đó, dù sao trụ cột cũng rất rắn chắc…"

Thiên Chân nhếch miệng lại muốn cười to lên, nhưng nhìn thấy Xích Minh trợn mắt hung hăng nhìn hắn, không thể làm gì khác hơn là dùng sức nín lại. Hắn cũng không muốn chọc cho Xích Minh nổi giận, nhưng lời lại không thể không nói: " Ai, chẳng lẽ ngươi không hiểu rõ, muốn cho hắn tu chân…làm sao tu? Hắn toàn thân tràn ngập thần dịch lực, ngay muốn tu chân cũng không có chân nguyên lực…tu thần? Cái gì hắn cũng không hiểu, làm sao hiểu được cảnh giới tu thần…tu ma? Nói giỡn…ngươi nói hắn có thể tu cái gì?"

Xích Minh há mồm cứng lưỡi không có gì để chống đỡ. Nếu bàn về kiến thức, mười Xích Minh cũng so ra kém Thiên Chân nhiều.

Tần Tiểu Thiên lảo đảo đứng lên đi tới, hắn cũng muốn hiểu rõ trạng huống của mình, hơn nữa hắn phát hiện sư tôn dường như rất sợ vị lão đầu này.

Thiên Chân tiện tay xuất một chiêu, Tần Tiểu Thiên phảng phất như bị một sợi dây thừng kéo tới, chợt hiện ngay trước người Thiên Chân.

Tần Tiểu Thiên nguyên tưởng rằng Thiên Chân là cừu nhân của sư tôn, ai biết không ngờ lại chính là sư bá.

Hắn hành lễ nói: " Đệ tử Tần Tiểu Thiên bái kiến sư bá." Trong lòng hắn thầm nghĩ: " Lão đầu này xem ra còn lợi hại hơn sư tôn, nhất định không thể đắc tội."

Thiên Chân đưa tay nắm lấy cổ tay của Tần Tiểu Thiên, tìm kiếm một chút thể chất của hắn, trong miệng chậc chậc ra cả âm thanh, nói: " Sách, sách, Xích Minh a, ngươi thật là không tưởng nổi, cải tạo như vậy…tiểu tử này cũng có thể chịu được, sách sách, ngươi thật đáng thương a…so với ta còn đáng thương hơn, sách sách."

Xích Minh sợ nhất là nghe Thiên Chân lao thao, hắn thối thác nói: " Bây giờ ta muốn dạy đồ đệ, không có thời gian đi theo ngươi, ân, ngươi không phải nói hắn không thích hợp tu luyện gì hay sao? Hừ hừ, ta phải chậm rãi nghĩ biện pháp cho hắn…về việc đi Huyễn Tinh Thần Trận, ngươi đi tìm đại ca của ta đi…hay đi tìm Hàn Nữ cũng được, dát dát…ách, Nguyên Giới có một đoàn cao thủ, sao ngươi lại đi tìm ta?"

Trong lòng hắn hiểu rõ ràng, rất khó chạy thoát, thủ đoạn của Thiên Chân thần diệu khó lường, chỉ có thuyết phục cho hắn tự động rời đi mới được, lúc này phải dạy đồ đệ chính là cái cớ tốt nhất.

Thiên Chân cũng biết không thể bắt buộc Xích Minh đi cùng, tu vi của hắn mặc dù kém hơn mình, nhưng kém có hạn, hắn nếu kiên quyết không đi, tự mình cũng không có cách nào.

Con ngươi của hắn không ngừng loạn chuyển, nói: " Ai, tiểu tử này bây giờ không có một chút lòng nhân ái nào, cũng không biết tôn kính lão nhân gia, ai, ta thật đáng thương a!"

Tiếng la của Thiên Chân thật sự là khó nghe, cái lỗ tai của Tần Tiểu Thiên cũng không sao chịu được, nhưng hắn không dám biểu hiện ra, chỉ có thể liều mạng nhẫn nại.

Xích Minh từng ăn xong đau khổ do Thiên Chân, biết người này thập phần khó khăn xử lý, hắn nghiêm trang nói: " Ách, cái…này…Thiên Chân a, không phải ta không cùng ngươi đi, nhưng thật là không có thời gian…ta phải thăm dò cho đồ đệ một con đường tu luyện thích hợp, vì vậy cho nên…hà hà…" Hắn không ngờ lại giảng đạo lý với Thiên Chân.

Con ngươi trong mắt Thiên Chân vừa chuyển, nói: " Nga, là như vậy…vậy phải cần thời gian bao lâu?"

Trong lòng Xích Minh mừng thầm, chỉ cần lão gia này nói vậy thì dễ xử lý.

Vẻ mặt hắn nghiêm túc nói: " Có lẽ là một năm, hay là mười năm, cũng có thể là mấy trăm năm…nhìn xem tình huống thế nào đã, Tiểu Thiên là đồ đệ chính thức ta thu nhận, nếu như phế bỏ, ta chẳng phải là rất không có mặt mũi, dát dát, chờ ta tìm ra biện pháp sẽ đi cùng ngươi."

Trong lòng hắn lại nghĩ: " Lão tử cho dù tìm được biện pháp để tu luyện, cũng sẽ không đi theo ngươi! Chỉ cần ngươi vừa rời đi, lão tử bỏ chạy…thế giới to lớn, nhìn xem ngươi đi chỗ nào mà tìm, hừ hừ."

Thiên Chân làm ra bộ dáng thật thống khổ: " Tìm không được biện pháp…ngươi vẫn sẽ đợi ở chỗ này?"

Trong lòng Xích Minh đắc ý, nói: " Hắc hắc, đó là đương nhiên."

Thiên Chân nói: " Nga, nếu như có thể tìm được biện pháp tu luyện, ngươi sẽ cùng ta đi Huyễn Tinh Thần Trận?" Hắn cúi đầu, tựa như đầy bụng tâm sự.

Xích Minh cảm giác được có chút không ổn, nhưng lại không thể không đáp ứng, vẻ mặt có chút xấu hổ.

Hắn cứng ngạnh, hàm hồ nói: " Cái này…cái này…bây giờ không phải là không tìm được biện pháp hay sao?"

Thiên Chân ngẩng đầu, vẻ mặt như cười, nhẹ nhàng nói: " Rất đơn giản, ta có biện pháp cho hắn tu luyện, hắc hắc, không cần ngươi lao lực thăm dò đường tu luyện gì, ân, ta cho hắn công pháp tu luyện, ngươi theo ta đi Huyễn Tinh Thần Trận, ha ha."

Trong lòng Thiên Chân thầm nghĩ: " Để coi ngươi làm sao chối từ, theo đấu cùng lão nhân gia ta, ngươi vẫn còn kém một chút!"

Tiếng thảm hào của Xích Minh làm Tần Tiểu Thiên hoảng sợ: " Oa nha nha! Ta thật đáng thương a…ta…ta.." Hắn muốn nói tiếp, nhưng nói không ra lời, trong lòng cực độ buồn bực.

Thiên Chân móc ra một kiện ngọc đồng giản thật nhanh, nói: " Ngươi đã quên rồi, ta là Cổ tiên nhân, có công pháp tu tiên…hừ hừ, đừng có học theo câu đầu môi của lão nhân gia ta!"

Nhưng thật ra trong lòng hắn hiểu rõ ràng, cho dù Tần Tiểu Thiên học được pháp môn của Cổ tu tiên, hắn cũng còn đi ngã ba, trời mới biết tương lai hắn sẽ tu thành vật gì.

" Xuy! Ta phi!"

Xích Minh thiếu chút nữa bị hắn làm tức chết, trong lòng tính toán: " Hừ, lão Xích ta nếu dễ dàng bị chế phục như vậy…cũng không còn là đại ma tôn nữa."

Hắn không phải sợ đi Huyễn Tinh Thần Trận, mà là sợ nghe Thiên Chân lao thao, sẽ làm người nổi điên lên, cũng có thể muốn tẩu hỏa tự bạo.

Thiên Chân đưa cho Tần Tiểu Thiên một ngọc đồng giản cỡ cây thước, nói: " Đây là công pháp tu luyện của Cổ tiên nhân, dựa theo thể chất của ngươi có thể tu luyện, nhớ kỹ, khởi điểm của ngươi cực cao, nguy hiểm cũng cực cao, một mình ngươi phải cẩn thận, trọng yếu nhất là thời gian, phải để cho công lực và cảnh giới có thăng bằng."

Tần Tiểu Thiên cái hiểu cái không tiếp nhận ngọc đồng giản. Ngọc đồng giản như vậy ở tu chân giới không nhìn thấy, nó là một loại ngọc đồng giản xa xưa nhất, màu sắc giống màu răng ngà, bên trên đầy liễu vân văn đồ án, lộ ra vẻ cổ phát tao nhã, Tần Tiểu Thiên vừa thấy cũng rất thích. Hắn cũng hiểu rõ đây là cơ hội khó được, lúc này không nhân cơ hội hỏi một ít đồ vật, sau này có thể không còn cơ hội nữa.

" Cảm ơn sư bá!" Tần Tiểu Thiên cúi đầu hành lễ, lại nói: " Sư bá, có vũ khí gì có thể cho Tiểu Thiên sử dụng hay không? A a, cấp cho một kiện, cảm ơn sư bá ân tứ."

Xích Minh đang ở một bên đoàn đoàn xoay chuyển, tâm tình thập phần khó chịu, nghe vậy lập tức nói: " Sư bá ngươi có nhiều đồ vật tốt, nhưng hẹp hòi muốn chết, hừ hù, hắn còn lâu mới cho ngươi cái gì đó…"

Thiên Chân kêu lên quái dị: " Cái gì đó? Cái gì đó? Ta hẹp hòi sao…ta thật đáng thương a, ngươi biết ta cho đồ đệ ngươi là cái gì không? Chính là Cổ tiên công pháp thất truyền!"

Hắn suy nghĩ một chút, từ trong thủ trạc lấy ra một thanh trường kiếm nửa trong suốt nửa đỏ rực như lửa hồng, nói: " Lần trước cùng một bằng hữu thăm dò phương pháp luyện khí, hắn luyện chế một thanh đại kiếm, ân, ta xem tương đối thích hợp cho ngươi dùng, tặng cho ngươi, kiếm này tên là Tố Viêm Khấp."

Xích Minh nhìn thoáng qua, bĩu môi nói: " Cầm lấy đồ vật của đại ca ta luyện chế đi tặng cho đồ đệ của ta, ngươi thật là có ý tứ a."

Tần Tiểu Thiên kinh ngạc nhìn thanh đại kiếm, hắn chưa từng nhìn thấy qua thanh kiếm lớn như vậy, thanh kiếm dài một thước sáu, bề rộng ba mươi phân, chuôi kiếm cũng dài năm mươi phân, thân kiếm phảng phất dùng thủy tinh chế luyện, bên trong tựa hồ có hỏa diễm đang quay cuồng chảy xuôi. Thanh kiếm này so với bản thân mình còn muốn cao hơn, hắn lắp bắp nói: " Vậy…vậy thứ này…làm sao sử dụng?"

Cầm lấy cự hình đại kiếm, hai tay Tần Tiểu Thiên trầm xuống phía dưới: " Thanh kiếm này thật nặng nề!"

Thiên Chân nói: " Nặng cái gì? Một chút cũng không nặng, thói quen là được rồi, ngươi có thủ trạc phải không? Thanh kiếm này có thể đặt trong thủ trạc, lúc cần thì mượn ra, Viêm Khấp không thể thu nhiếp vào trong cơ thể."

Hắn hốt nhiên vọt tới bên người Xích Minh, ôm đầu vai hắn, giở khuôn mặt tươi cười nói: " Được rồi, đồ đệ ngươi ta đã giải quyết xong rồi, đi thôi, chúng ta đi Huyễn Tinh Thần Trận!"

Xích Minh lại tránh sang bên cạnh, nói: " Gấp cái gì? Ta muốn đưa hắn về nhà."

Thiên Chân mặc kệ, nói: " Người lớn như vậy, còn phải đưa tiễn? Để hắn tự về, đi thôi!" Một đạo kim quang hiện lên, Thiên Chân bọc Xích Minh rời đi địa cầu.

" Mụ nội nó…Thiên Chân…" Tiếng quát mắng của Xích Minh quanh quẩn trong không trung.

Tần Tiểu Thiên cầm một thanh đại kiếm, trợn mắt há hốc mồm nhìn hai người biến mất trước mắt, nửa giây sau mới phản ứng lại: " Sư tôn…vậy, đây là địa phương nào? Ta làm sao lại trở về? Oa nha!"

Hắn vũ động cự kiếm bổ về phía trước, một đạo hồng mang hiện lên, lửa cháy trong thân kiếm giống như cơn sóng gió động trời dũng xuất, phát ra " oanh long long" tiếng rít gào điếc tai, trên mặt đất để lại hơn mười thước dấu vết thật lớn, cỏ dại chung quanh đều bị đốt thành tro tàn.

Tần Tiểu Thiên thiếu chút nữa bị hù chết, uy lực của thanh cự kiếm này kinh khủng như thế, kỳ quái chính là hắn cơ hồ không bị hao phí thần dịch lực, đã bổ ra một vết nứt thật sâu.

Thanh kiếm này là do Lý Cường luyện chế, bất luận là ở tu chân giới hay tiên giới, pháp bảo do Lý Cường luyện chế đều là bảo bối cao nhất, mạnh mẽ như Cổ tiên nhân Thiên Chân mà khi nhìn thấy pháp bảo hắn luyện chế cũng nhịn không được mà muốn cất giấu. Thanh cự kiếm này là vật thí nghiệm của Lý Cường, mục đích là để cho người tu chân bình thường cũng có thể vận dụng pháp bảo, uy lực đã tương đối kinh người.

Tần Tiểu Thiên còn không biết sự trân quý của thanh cự kiếm này, nhưng uy lực của cự kiếm làm cho hắn phi thường hài lòng, duy nhất cảm thấy không thuận tiện chính là hình dáng của thanh cự kiếm, thanh cự kiếm này quá lớn, phân lượng lại thần kỳ nặng nề, nếu không phải thân thể được Xích Minh cải tạo qua, hắn căn bản không có cách nào khác sử dụng.

Thanh cự kiếm này nặng ít nhất là một trăm tám mươi cân, tương đương ngang hàng với độ nặng của một người cường tráng.

Đợi một ngày một đêm, Xích Minh và Thiên Chân cũng không xuất hiện, Tần Tiểu Thiên vạn bất đắc dĩ, không thể làm gì khác hơn là đi bộ hướng ra phía ngoài xa xa.

Chỗ này hoang vu vô cùng, có chút giống như cao nguyên, liên tục đi hơn mười ngày, một bóng người cũng không có nhìn thấy, muốn tìm một chút đồ ăn cũng không có. Động vật nơi này cực ít, từ xa nhìn thấy bóng người thì cũng đã không còn nhìn thấy bóng dáng tăm hơi của chúng, may là có thần dịch lực chống đỡ, hắn mới không bị chết đói.

Tần Tiểu Thiên đối với sự nhận tri vẫn còn bị vây ở cảnh giới của người bình thường, hắn không biết mình có bao nhiêu năng lực, Xích Minh và Thiên Chân cấp cho ngọc đồng giản hắn cũng chưa có thời gian nhìn xem.

Sau khi ăn xong Thiên Linh Tử, đầu óc của hắn trở nên linh hoạt rất nhiều, trí nhớ lực siêu cường, nhưng sự thông minh và trí tuệ thì phải nhờ vào học tập mới có, linh dược chỉ có thể thay đổi đại não, không thể tăng trưởng được trí tuệ, bởi vậy Tần Tiểu Thiên cũng còn là con người bình thường, hết thảy vừa mới bắt đầu.

Với năng lực của Tần Tiểu Thiên, đi ra khỏi phiến cao nguyên cũng không tới mười ngày, nhưng hắn lại xem mình là người bình thường, cho nên càng đi càng gian nan khó khăn.

Hai mươi ngày sau, cuối cùng hắn cũng nhìn thấy một con đường mòn. Dọc theo đường mòn đi xuống, Tần Tiểu Thiên tìm được một trấn nhỏ, thế hắn mới biết, tự mình đã ở khu cao nguyên phía bắc là nơi không có ai từng đi tới.

Xích Minh bị Thiên Chân mang đến Tiềm Kiệt Tinh, vừa rơi xuống đã điên cuồng gào thét kêu loạn: " Thiên Chân! Ta còn không có đáp ứng…ngươi…sao ngươi lại mang ta đi theo hả?"

Thiên Chân làm ra bộ dáng đáng thương nói: " Ai, huynh đệ, thương cảm thương cảm ta đi…"

Trong lòng Xích Minh lửa giận ba trượng, từ sau khi tu thần hắn vẫn còn rất ít kinh ngạc, lần này ở trước mặt đồ đệ đã mất hết mặt mũi. Hắn tỉnh táo lại, cười đầy tà khí: " Hay a, ta thương cảm ngươi."

Thiên Chân nghe xong liền sững sờ, hắn thở dài nói: " Đi Huyễn Tinh Thần Trận là tâm nguyện của ta…ai, ta thật đáng thương a, tìm một người trợ thủ, tìm hoài không được…Xích Minh, ai, huynh đệ…lão đệ, ngươi giúp ta một lần đi." Hắn bắt đầu vừa mềm vừa cứng, phát huy công lực mặt dày không biết xấu hổ, gắt gao cuốn lấy Xích Minh.

Xích Minh căn bản không muốn đi Huyễn Tinh Thần Trận gì, hắn biết rõ hung hiểm trong đó, nói: " Vốn là đại ca đáp ứng ngươi đi…sao lại tìm ta? Ngươi cũng không phải không biết, tu vi của ta so với đại ca kém xa."

Thiên Chân nghiến răng nói: " Đại ca của ngươi…hắn, hắn nói…chỉ cần ngươi đáp ứng chịu đi, hắn sẽ đi!"

Xích Minh nhất thời hiểu rõ ý tứ của Lý Cường, tên kia cũng là đang tìm cớ từ chối. Hắn cười hì hì nói: " Nga, nguyên lai là như thế, ngươi chờ một chút, ta liên lạc với đại ca." Hắn lưu lại một phân thân, còn người thật lặng yên biến mất.

Thiên Chân vẫn luôn cẩn thận đề phòng Xích Minh, sợ hắn lặng lẽ chạy trốn, nghe lời của hắn có vẻ chịu nhường, nhất thời đại ý khinh thường, lúc phân thân từ từ ảm đạm xuống tới, hắn mới phát hiện không đúng, thả ra thần thức tìm tòi, không khỏi kêu to: " Ta thật đáng thương a!"

Xích Minh không biết đã chạy đến nơi nào, bằng thần thông của hắn, nếu một lòng muốn chạy trốn, Thiên Chân rất khó tìm được hắn, trừ phi đi tìm Thiên Cô hay Bác Tụ, dùng đại thần thông sưu tầm, nếu không trong lúc nhất thời thật đúng là không thể tìm ra.

Thiên Chân tức giận đến dậm chân, không nghĩ tới Xích Minh không nói gì đã bỏ chạy đi. Hắn đang ở trong không trung không ngừng lẩn quẩn, trong lòng suy tư: " Đi tìm Lý Cường? Khẳng định là không được! Ở Nguyên Giới hắn là lão đại, người nào cũng đánh không lại hắn, uy hiếp dụ dỗ hoàn toàn không có hiệu quả…tìm Thiên Cô hay Thanh Đế? Chỉ sợ rằng còn chưa nói chuyện thì sẽ bị đuổi đi, người ta căn bản không có hứng thú…"

Trái lo phải nghĩ, Thiên Chân cảm giác được vẫn là Xích Minh thích hợp nhất, nếu hắn đáp ứng đi, Lý Cường cũng sẽ đi, hơn nữa Lý Cường có rất nhiều bằng hữu lợi hại, tùy tiện mời mấy người vậy là đủ rồi.

Thiên Chân tức giận hừ hừ thề, vô luận như thế nào cũng phải tìm được Xích Minh, cho dù là dày mặt lôi kéo, dây dưa bám chặt cũng phải buộc được hắn đi! Nhưng Xích Minh ngoại trừ nghe lời Lý Cường và Thanh Đế, đối với những người khác một mực không để ý tới, vậy bây giờ làm thế nào?

Khổ sở suy nghĩ một lúc lâu, trên mặt Thiên Chân đột nhiên lộ ra tươi cười. Xích Minh thu một đồ đệ, đó là một cơ hội tốt, thế nào hắn cũng phải trở về thăm, vậy có thể bắt được tên hoạt bảo này, thật tốt cùng hắn nói chuyện.

" Ta thật đáng thương a…" Một đạo kim quang hiện lên, Thiên Chân biến mất vô ảnh vô tung…" thương cảm…thương cảm…" âm thanh vẫn quanh quẩn không ngừng trong thiên địa.

Bởi vì khuôn mặt hoàn toàn thay đổi, thân phận chứng của Tần Tiểu Thiên phải làm lại một lần nữa, tạm thời không cách nào sử dụng, vậy cũng ảnh hưởng tiêu phí khi hắn dừng chân, cũng may trong thủ trạc còn có tiền mặt, hắn mới thuận lợi đi tới Thạch Thành.

Nhà của Xích Minh mua nằm trong một tiểu khu ở Thạch Thành, tên là Tần Hoài thủy ngạn, rất gần với trung tâm, đó chính là sông Tần Hoài nổi tiếng.

Tần Tiểu Thiên rất dễ dàng tìm được nhà mới, đó là một tòa kiến trúc cao tầng, ở ngay lầu mười bốn, diện tích có tới hai trăm thước vuông.

Dọc theo đường đi, Tần Tiểu Thiên không biết đã oán giận vị sư tôn của mình bao nhiêu lần, khi hắn nhìn vào gương thì thiếu chút nữa bị hù chết, hoàn toàn không rõ người tuấn tú trong gương kia là ai, không ngờ sư tôn lại biến mình giống như là con của hắn, chính xác là một tiểu Xích Minh. Hắn phi thường lo lắng cha mẹ không nhận ra mình, lúc ấn chuông cửa, tim của hắn cũng muốn nhảy luôn ra ngoài, sợ cha mẹ bị kích thích.

Cửa lớn mở ra, một nữ tử xinh đẹp xuất hiện ở trước mắt. Tần Tiểu Thiên ngẩn người, vội vàng nói: " Xin lỗi, ta tìm gõ sai cửa." Hắn thối lui vài bước, nhìn địa chỉ, trong lòng kinh ngạc nói: " Chính là nơi này a, chẳng lẽ nhà của ta có khách?" Hắn lại ấn lên chuông cửa.

Cửa phòng lại mở ra lần nữa, Tần Tiểu Thiên cẩn thận hỏi: " Xin hỏi nơi này là nhà của Tần Danh phải không?"

Nữ tử xinh đẹp kia quay đầu kêu lên: " Lão Tần, có người tìm." Nàng cau mày, tựa hồ có chút thất vọng. Trong lòng Tần Tiểu Thiên giật mình, chỉ thấy một nam tử suất khí đi ra nói: " Ai tìm ta?"

Tần Tiểu Thiên khó có thể tin nói: " Chẳng lẽ sư tôn…" Hắn không dám nói tiếp, thử dò xét nói: " Ta…ta là Tần Tiểu Thiên."

" Tiểu Thiên? Con…con…sao con cũng thay đổi bộ dáng, Tiểu Thiên, ta, ta là mẫu thân!"

" Con muốn làm chúng ta nhớ chết a? Sao lúc này mới về nhà, sư tôn con đâu? Ai, ta là cha của con!"

Tần Tiểu Thiên hai chân như mềm nhũn, cha và mẹ hoàn toàn thay đổi, nhất định là sư tôn biến thái kia làm chuyện tốt. Hắn hữu khí vô lực nói: " Sư tôn đã đi, ai, ông ấy ném con tại một cao nguyên không người, thật vất vả mới đi được ra…"

Hắn cẩn thận đánh giá cha mẹ, nhịn không được nói: " Hai người…sao này con làm sao trước mặt người khác gọi là cha mẹ…trời ạ, nhìn tuổi còn quá trẻ đi thôi."

Tần Danh vẫn còn gương mặt hình chữ điền, hai đạo mày rậm như kiếm có chút vung lên, nguyên lai nếp nhăn đầy trên da mặt và trên cổ trên tay, trở nên quang hoa giãn ra, trong cặp mắt lộ ra vẻ thâm trầm nghiêm túc. Vóc người hắn cũng cao hơn trước kia rất nhiều, nhìn qua giống như là đại ca của Tần Tiểu Thiên.

Long tẩu còn biến hóa lớn hơn nữa, vóc người khôi phục như mười tám, mười chín tuổi thanh xuân, năm tháng hằn trên làn da hoàn toàn biến mất. Lúc nàng tuổi còn trẻ là một mỹ nữ, một khi khôi phục quang thải tuổi thanh xuân, dĩ nhiên so với ngày xưa còn muốn kiều mỵ thập phần, làm cho Tần Tiểu Thiên cảm giác được, lão mụ xinh đẹp làm cho hắn sợ hãi.

Một nhà ba người rốt cuộc đoàn tụ.

Nhà mới vốn là được trang trí thật đẹp, giản khiết tao nhã, trong phòng khách có một bộ ghế salon thanh nhã, trên bàn còn bày lọ hoa.

Tần Tiểu Thiên cho đến bây giờ còn chưa tỉnh táo lại, hắn ngồi trên ghế salon, vẫn không ngừng đánh giá cha mẹ. Tần Danh nghiêm mặt nói: " Tiểu Thiên, trên mặt cha không có khắc hoa, đừng nhìn chằm chằm…ta không được tự nhiên."

Long tẩu vui vẻ cười nói: " Đúng vậy a, Tiểu Thiên, đã đói bụng rồi phải không, mẹ nấu cơm cho con."

Tần Tiểu Thiên thiếu chút nữa hộc máu, thật là quái dị, nữ tử xinh đẹp trẻ tuổi như vậy lại tự xưng là mẹ của mình. Hắn có một loại cảm giác mãnh liệt áy náy cùng xa lạ, mặc dù khẩu khí Long tẩu nói chuyện vẫn giống như trước kia, nhưng thanh âm biến thành thiếu nữ mềm mại, làm cho hắn cảm thấy không quen.

Tần Tiểu Thiên đưa tay ngăn lại, nói: " Mẹ, mẹ đừng bận rộn, con không đói bụng, ngồi xuống trò chuyện…ai, lúc con ở khu cao nguyên không người thì chỉ muốn về nhà cùng hai người trò chuyện."

Đối với biến hóa của cha mẹ, trong tận cùng nội tâm của hắn vẫn vô cùng mừng rỡ, có thể nhìn thấy cha mẹ phản lão hoàn đồng, lại hiện ra phong thái lúc tuổi còn trẻ, trong lòng hắn cao hứng nói không ra lời, mặc dù cảm giác không quen và xấu hổ. Hắn hỏi: " Cha, mẹ, hai người cũng bắt đầu tu luyện rồi?"

Tần Danh lắc đầu nói: " Còn chưa, ta và mẹ con ăn một viên linh đan gì đó…" Trong lúc nhất thời nhớ không nổi tên của linh đan.

Long tẩu nói: " Gọi là Tụ Tiêm Đan…nói là một loại trong Thất Tập Đan, dường như là thần đan gì đó, ăn vào toàn thân đều đau, ta ngủ túc túc năm ngày mới tỉnh lại, ai ngờ lại thay đổi thành bộ dáng này."

Tần Danh gật đầu nói: " Xích Minh đại bá nói, chờ con quay lại, sẽ cho chúng ta công pháp tu luyện gì đó, để cho chúng ta cùng nhau tu chân…dường như là…tu chân?" Hắn quay đầu hỏi Long tẩu.

Long tẩu nói: " Đúng, đúng..là tu chân…cũng không biết là tu chân gì, thật không hiểu."

Tần Tiểu Thiên cũng không hiểu cái gì là Thất Tập Đan, chính là Tụ Tiêm Đan, chỉ biết là rất trân quý. Nhưng thật ra công hiệu của Tụ Tiêm Đan tốt phi thường, nhất là đối với người mới bước vào tu chân, người bình thường ăn vào thì sẽ có thể thoát thai hoán cốt.

Xích Minh dùng thần dịch lực cải tạo cho Tần Tiểu Thiên, phát giác con người bình thường rất khó đón nhận cải tạo như vậy, lúc này hắn mới nhớ ra có Tụ Tiêm Đan có thể dùng, Tần Tiểu Thiên nếm mùi đau khổ lớn, nhưng Tần Danh vợ chồng thì bởi vậy mà thu hoạch rất nhiều.

Tần Tiểu Thiên được Thiên Chân cấp cho Cổ tu tiên công pháp, đối với công pháp tu chân cũng không quá để ý, hắn biết Cổ tu tiên công pháp so sánh với bất cứ công pháp tu chân nào cũng cường đại hơn, hắn tính toán sẽ cấp cho cha mẹ pháp môn để tu tiên. Hắn hỏi: " Cha, thân phận chứng làm sao giải quyết?"

Tần Danh mỉm cười nói: " Lão bằng hữu ta còn có một ít, đã làm viên cảnh nhiều năm như vậy, tìm thân phận chứng cũng không thành vấn đề. Được rồi, Tiểu Thiên, thân phận chứng của con cha đã nhờ người đi làm, chỉ cần một lần nữa đi đối chiếu đăng ký là được, a a, cả nhà chúng ta…có thể làm người một lần nữa."

Trên mặt Long tẩu lộ ra vẻ tươi cười, nói: " Cha của con vẫn luôn cố chấp, lần này cuối cùng chịu khai thông, hì hì, chúng ta coi như về hưu sớm, vui vẻ mà nghỉ ngơi…nga, đúng là tu luyện."

Bộ dáng cười duyên của nàng làm cho hai cha con nhìn thấy trợn mắt há hốc mồm, Tần Tiểu Thiên lắc đầu, nói: " Mẹ, mẹ…ai! Mẹ sắp thành hồ ly tinh rồi…"

Tần Danh đắc ý cười lớn, lão bà trở nên xinh đẹp lộng lẫy như thế, kẻ làm trượng phu đương nhiên cao hứng.

Long tẩu không tự chủ được đỏ mặt, đứng dậy nói: " Hừ, Tiểu Thiên, không đứng đắn…mẹ đi nấu cơm cho con." Nàng xoay người đi vào phòng bếp.

Tần Danh trước kia vốn là người nghiêm túc, hướng tới con trai nháy mắt mấy cái, cười nói: " Mẹ của con xấu hổ rồi, ha ha."

Trong lòng Tần Tiểu Thiên cảm kích Xích Minh đến cực điểm, từ nhỏ đến lớn, hắn rất ít nhìn thấy cha mẹ vui vẻ như vậy, nhất là mẹ, rất ít cười nói nhiệt tâm như thế. Hắn không khỏi cảm thấy trăm mối cảm xúc giao nhau, sư tôn mặc dù cho mình nếm không ít đau khổ, nhưng giờ phút này, trong lòng hắn chỉ có cảm kích, không có chút nào oán giận.

Tần Tiểu Thiên cười nói: " Cha, sau này cha có thể cùng mẹ đi khắp nơi du lịch, a a, sư tôn lưu lại cho con rất nhiều tiền, cũng không thiếu đồ vật, cha không cần phải ra ngoài đi làm nữa." Hắn vừa nói, vừa lấy trong thủ trạc ra một xấp ngân phiếu.

Bởi vì tiền trong thủ trạc quá nhiều, hắn chỉ lấy ra một bộ phận, cho dù như vậy, cũng đổ đầy bàn trà, chừng bốn, năm trăm vạn. Xích Minh vừa tới địa cầu thì suốt đêm đã dọn sạch một ngân hàng.

Tần Danh bị dọa cho hoảng sợ, hắn quả thật không dám tin tưởng hai mắt của mình, bởi vì là Tần Tiểu Thiên trống rỗng xuất ra nhiều ngân phiếu như vậy, tựa như biến đổi ma thuật, thần kỳ tới cực điểm.

" Đinh đông! Đinh đông!" Hai tiếng chuông cửa vang lên.

Tần Tiểu Thiên ý bảo cha thu hồi ngân phiếu, Tần Danh luống cuống tay chân gom lại, quét ngân phiếu trên bàn trà đi vào.

Tần Tiểu Thiên lúc này mới đứng dậy đi ra cửa, mở ra vừa nhìn, không khỏi nhịn được thất thanh kêu lên: " Ngài…sao lại là ngài?"

Trảm Phong Bang

>>>
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
<<<


Thiếu Tướng APỜ - Chém Gió Cấp 11
Chiến Sĩ Số 32
atvgp vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
199 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của atvgp vì cảm thấy "rất là hay":
02643, 0919502090, 0oTXMo0, 123hoa, 2121992, 275, 99autoparts, als1512, angelryu, anhemvankiep, anhtrai03, bachcusy, badboyhp8x, batgioibatgioi, binhsay, bivip052, bobobebe, boynghich, buibach87, caokiemphi, Cái_gì_vậy, chauhuy9, chichchoac, chiquynh08, clearsky, codon73, codong, conxe, cuibap1412, daicanhiutin, daigai702, dangdungttt, Dao Trong Thanh, darksecret, dat1612, dera, devuong2287, dibeo12, doananh1979, dombz, drvooy, duck_co, DucMAnh10, emiuanhnhut, emlaem21, findxaxoi, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf70, Green_TD, hahai012010, hanhlc, harajuku1, hatet54, HauCAD, ha_da2002, HKDT, hoahongkhongxanh, hoanghai1988, hoatamlang, hugosatthu19, hungffe, huu@dat, huyetkiem, HuyetLong1, huyhao, huynh huu chau, jackmars, kakaking, kô_làm_nick, kehieudam, kencuata, KevinMT, khaithn, kibum1999, kimtudao, koratsunset, ks388, kvd1980, lamson_jsc, LangNgocPhong, LEMAUTHANH, lequybtq, le_xuan_huu, lil_buddha, linhthan123, linhtq82, liz1102, long017, longcuuu, longdudai, longkhaucusi, longlinhd, luffyson, lybao1234, MADEMDOITHUOC, maiha80, maihoa088, makete007, mic21, mikaidoshiva, mommy, mongmo_1, mxn007, namkhap, namplhn2, ng long, ngadung, Ngao hong tran, nguoiviensuvn, nguongsatca, nguyen ngoc lan, nguyenm_2000, nguyensh, nguyentoanduc, nguyen_tuan, ngườixaquê, nhatq8, nhl, nickyhidden, nmhungpr, nst1603, ntkienctdt, ntple20, o0death0o, omegawan, ommi00844, pauk, PeterWang, phamdonggiang, phanhuyhai, phanminhx, phapsubian, prenn, primar, protnh, qazwsx, quynhanh999, rongnho_hcm76, satthudn1984, saychuong, serina, shivaacquy, songquan72, sơn hùng, TaDuongQuan, tammao04, tathan123456, Tò.Tí.Te, thach_conuong, thaiduy9, thaile9a, thanduoc, thanhdb86, thanhspkt, ThanLongBaiHoai, thanthau, thecuongart1980, THIEN NGOAI PHI THIEN, thiendianhan911, thienmatuongquan88, tho_moc, thusinh9999, thuy12813, tienquanden24, tientran81, tieutathan1102, tiiuthuy, toanchau0123456, toilatoi277, toilatoi_1, torai131313, tranhoang2482, tranquang2996, trelangthang, trongkytk, truongngvan, truongvanty, tt14582, tucan9can, tuchu, vampire062, vampires78, Vô danh kiếm, vdq, vinhhh, vitieubao_hdb, volamjkha, voly, VTNLN, vvn8121973, whatwhywhich, xhellox, xuanlongdang, Xuân Cận, yaiba2020, YenLinhDieu, zoomx4
Unread 30-10-2009, 11:19 AM   #7
Default

KỲ THIÊN LỘ
NGUYÊN TÁC : TIÊU TIỀM
DỊCH THUẬT: VĂN ĐÀN VIỆT NAM ( VANDAN.VN)
TẬP 1 : DU HÍ NHÂN GIAN
CHƯƠNG 7 : THOÁT ĐI ĐỊA CẦU


Bấm vào đây để xem nội dung.


" Không hoan nghênh ta sao? Ai! Ta thật đáng thương a…" Thiên Chân vẻ mặt hối khí đứng ngoài cửa.

Tần Tiểu Thiên vội vàng kéo hắn, cười bồi: " Sư bá, sao lại không hoan nghênh lão nhân gia ngài chứ? Mau vào, đến phòng khách nói chuyện." Hắn biết Thiên Chân còn lợi hại, ngay cả sư tôn cũng sợ hãi hắn, mình nào dám đắc tội.

Thiên Chân nghênh ngang đi vào phòng khách.

Tần Danh hỏi: " Vị này là…" Hắn đã nghe được Tần Tiểu Thiên xưng hô, chỉ là trong lúc nhất thời còn chưa kịp phản ứng, bây giờ bất cứ người nào có liên quan tới Xích Minh, hắn cũng không dám chậm trễ.

Tần Tiểu Thiên giới thiệu: " Vị này là Thiên Chân sư bá."

Tần Danh cung kính nói: " Nga, thì ra là Thiên Chân đại ca, ta là Tần Danh, là phụ thân của Tiểu Thiên." Hắn không biết địa vị của Thiên Chân, mở miệng đã gọi là đại ca.

Thiên Chân lơ đễnh, đối với bối phận trong cuộc sống hắn không có hứng thú. Hắn híp mắt, gật đầu nói: " Nguyên lai là cha của tiểu sư điệt, ân, được, được." Vừa nói vừa không chút phong độ đặt mông ngồi xuống.

Trong lòng Tần Tiểu Thiên suy nghĩ: " Hắn không phải cùng sư tôn đi chung sao? Sao lại đột nhiên quay lại một mình?" Nhịn không được hỏi: " Sư bá, sư tôn ta ở nơi nào?"

Những lời này chạm vào chỗ đau của Thiên Chân, chỉ nghe hắn thở dài một tiếng: " Ai! Ta thật đáng thương a. Ngươi, sư tôn ngươi tên hỗn đản kia…hắn không ngờ đã một mình chạy thoát."

Đối với vấn đề giữa sư tôn và sư bá, Tần Tiểu Thiên không dám phát biểu cách nghĩ của mình, chẳng qua trong lòng cảm thấy sư tôn chạy rất hay, câu nói đầu môi của sư bá làm cho người ta chịu không được.

Hắn nói: " Sư bá, sư tôn đã nói qua, sau này ông ấy cũng không trở lại, nhà của sư tôn ở đâu? Sau này ta đi tìm lão nhân gia."

Thiên Chân không tin Xích Minh sẽ không trở lại, nói: " Người này không có nhà, thích chạy loạn như quỷ hồn chung quanh, đúng là một cô hồn dã quỷ, nếu muốn tìm được hắn thì thật khó khăn…ai! Ta thật đáng thương a..có lẽ hắn sẽ về nơi này…"

Mỗi một câu nói của hắn, lại quát hô một câu: " Ta thật đáng thương", Tần Tiểu Thiên và Tần Danh cơ hồ tinh thần đều hỏng mất.

Tần Tiểu Thiên ôm đầu, cố nén nghe xong Thiên Chân lao thao. Hắn dần dần phát hiện, tập thói quen để nghe cũng sẽ không còn khó chịu.

Từ sau khi ăn xong Thiên Linh Tử, Tần Tiểu Thiên có lối suy nghĩ rõ ràng nhanh hơn trước kia, hắn cũng không chán ghét gì Thiên Chân, mặc dù câu nói đầu môi của người này làm cho người ta chịu không được.

Hắn nói: " Sư bá, sau này ngài sẽ ngụ ở nhà của chúng ta, a a, thuận tiện dạy ta tu luyện."

Con ngươi trong mắt Thiên Chân vừa chuyển, móc ra một ban chỉ màu xanh biếc, nói: " Tiểu sư điệt, ngươi đeo ban chỉ(nhẫn) này, nhớ kỹ, không thể cởi ra, có thể hộ thân đó." Hắn lặng lẽ lưu lại một tia thần thức trên ban chỉ, chỉ cần Xích Minh nhìn thấy Tần Tiểu Thiên, hắn lập tức có thể theo tia thần thức truy tung tới.

Tần Tiểu Thiên biết trong đó có huyền bí, sư bá cấp cho đồ vật nhất định là rất tốt. Hắn tiếp nhận, đeo vào ngón tay cái cẩn thận quan sát.

Ban chỉ rộng thùng thình, được dùng như vật gảy đàn ngày xưa, sau lại hóa thành vật phẩm trang sức. Bảo vật này của Thiên Chân chẳng qua chỉ có hình dạng của ban chỉ. Vào niên đại này, ban chỉ đã sớm không còn ai dùng nữa.

Mai ban chỉ không biết dùng tài liệu gì để làm ra, hoa văn màu xanh thẫm xinh đẹp, hiện lên màu xanh biếc chiếu lên mặt đất, phảng phất đang xoay tròn quanh chiếc nhẫn, phi thường thần bí. Ban chỉ đeo trên ngón tay cái, có thể cảm giác được nó tản ra những tia mát lạnh li ti, khiến cho tâm tính người ta trở nên bình thản yên lặng.

Thiên Chân nói: " Mai ban chỉ này gọi là Lục Tiềm, có thể làm cho người bình tâm tĩnh khí, trụ cột của ngươi thật sự quá kém, sở dĩ đưa cho ngươi đeo, ngàn vạn lần không nên tháo xuống, đối với ngươi rất có chỗ tốt." Hắn nói với vẻ trịnh trọng lạ lùng.

Mai ban chỉ đích xác đúng như lời hắn, có thể bình tức tâm hỏa, nhưng nguyên nhân quan trọng hơn, là do hắn để lại thần thức, đó là vì Xích Minh mà lưu lại, đừng nói là Tần Tiểu Thiên phát hiện không được, dù là Xích Minh nếu không chú ý cũng rất khó phát hiện, bởi vậy hắn lại khoa trương, để cho Tần Tiểu Thiên vẫn luôn đeo nó.

Thiên Chân nhìn thấy Tần Tiểu Thiên đeo ban chỉ không gỡ xuống, lúc này mới yên tâm, nói: " Sau này ta sẽ thường xuyên đến thăm ngươi…ta đưa cho ngươi ngọc đồng giản, ở nơi này có thể sơ bộ bước đầu nhập môn, nhưng phải nhớ nếu muốn tiến vào từng bước tu luyện, ở nơi này thì không được, linh khí quá ít."

" Chờ ngươi tu luyện một thời gian, ngươi sẽ từ từ hiểu rõ ràng. Nga, đúng rồi, cần dùng thần thức đi thể sát." Không đợi Tần Tiểu Thiên nói chuyện, hắn lại biến mất trong không khí.

Long tẩu vừa mới bưng một mâm trái cây, nhìn thấy Thiên Chân đột nhiên biến mất, không nhịn được thở dài nói: " Bản lãnh của bọn họ thật dọa người, đều là đến không hình đi không bóng."

Tần Danh gật đầu nói: " Trước kia ta không tin trong thiên hạ lại có người như thế, còn có bản lãnh lợi hại…chúng ta như ếch ngồi đáy giếng, chuyện gì cũng không biết."

Tần Tiểu Thiên nhảy dựng lên, nói: " Đúng vậy, cha, trước kia vẫn luôn ở trong Hải Châu, luôn phải đề phòng người này, tránh né người kia, sống thật là mệt mỏi. Cha, mẹ, sau này con sẽ để cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn…" Hắn cảm giác nếu mình có thực lực, cũng có năng lực tìm được cuộc sống tự do, không phải mệt như lúc trước.

Tần Danh cũng không xúc động như Tần Tiểu Thiên, hắn hiểu rõ sự phức tạp của xã hội và sự khó khăn trong cuộc sống, lắc đầu nói: " Tiểu Thiên, chúng ta cũng hy vọng con có cuộc sống khoái nhạc vui sướng…"

Hắn đột nhiên dừng lại, nghĩ thầm: " Nó có thể đi con đường riêng của mình, không cần phải quan tâm cho nó nữa, Tiểu Thiên đã là người lớn rồi." Nghĩ vậy, trong lòng Tần Danh không nhịn được có chút mất mác, nhưng lại cao hứng nhiều hơn.

Tần Tiểu Thiên do dự một chút, nói: " Cha, mẹ, con định dời ra ngoài ở."

Tần Danh và Long tẩu liếc nhau, Tần Danh nói: " Con có con đường mình muốn đi, thì đi thôi, chẳng qua không nên đánh nhau với người khác, không nên gây chuyện, không nên…" Hắn ý thức được mình lại bắt đầu lao thao, xoa xoa tay nói: " Tóm lại…con phải học làm sao trải qua cuộc sống, học xong phải chiếu cố cho mình."

Long tẩu cũng lôi kéo Tần Tiểu Thiên đinh ninh dặn dò, Tần Tiểu Thiên cười nói: " Cũng không phải sinh ly tử biệt, con chỉ là dời ra ngoài ở mà thôi, sẽ thường xuyên về thăm nhà."

Bận rộn hết mấy ngày, làm xong thân phận chứng, Tần Tiểu Thiên mua một gian phòng gần Thạch Thành, lại mua thêm một chiếc xe bình thường, lại mua thêm máy móc điện tử trong nhà, trang trí căn phòng đơn giản, rồi mới dọn vào.

Đây là căn nhà có hai phòng, diện tích không lớn, chỉ có một gian lớn một gian nhỏ.

Căn phòng nhỏ hắn để trống trơn, bên trong không có vật dụng, đây là địa phương hắn luyện công.

Căn phòng lớn hắn bày salon, bàn trà, và một bộ máy nghe nhạc, còn có một bàn sách không lớn, bên trên còn đặt một chiếc máy vi tính.

Tần Tiểu Thiên ngồi trên mặt đất trong phòng nhỏ, xuất ra Cổ ngọc giản mà Thiên Chân đưa cho hắn. Với năng lực của hắn, chỉ có thể xem được một bộ phận nội dung rất nhỏ trong đó.

Cổ ngọc giản ghi chép công pháp tu luyện của cổ tiên, tổng cộng có chín tầng, bây giờ hắn chỉ có thể nhìn được công pháp tầng thứ nhất. Dùng tâm niệm đọc lại, đó chẳng qua chỉ là hỏa diễm vo tròn, không có chữ nghĩa gì rõ ràng. Tần Tiểu Thiên nhất thời choáng váng, như vậy làm sao tu luyện? Khó trách cha mẹ không cách nào học tập.

Cũng may trí nhớ lực của Tần Tiểu Thiên rất mạnh, hắn nhớ lại mỗi một câu nói của Thiên Chân, rốt cuộc nhớ lại sự phân phó lúc hắn gần đi.

Hắn khác hẳn người tu chân, toàn thân được thần dịch lực cải tạo qua, tự nhiên hình thành thần thức của chính mình. Hắn đưa thần thức dò nhập vào đoàn hỏa diễm kia, chỉ cảm thấy cả người kịch chấn, trong phút chốc, vô số thể ngộ tu luyện dũng mãnh vào trong đầu.

Đây là phương pháp truyền công thần bí xa xưa nhất, đem công pháp và thể ngộ kinh nghiệm trực tiếp quán nhập vào trong đầu người tu tiên, phương pháp như thế chỗ tốt rất nhiều, cơ hồ sẽ không xảy ra chuyện gì sai lầm.

Thiên Chân cấp Cổ ngọc giản cho Tần Tiểu Thiên thì thiết trí một tiểu cấm chế, chỉ có Tần Tiểu Thiên có thể đón nhận công pháp trong Cổ ngọc giản, người khác không cách nào học tập tu luyện, cho dù bị cao thủ cướp đi thì cũng vô dụng. Cấm chế do Thiên Chân hạ xuống, trên đời này không có mấy người có thể mở ra.

Cha mẹ Tần Tiểu Thiên sau này lại có được hai bộ công pháp tu chân, một bộ thích hợp cho nam nhân tu luyện, một bộ thích hợp cho phụ nữ tu luyện, đều là tu chân công pháp phi thường hiếm thấy.

Xích Minh chưa từng tu chân qua, công pháp tu chân có thể làm cho hắn coi trọng nhất định phải có trình độ nào đó.

Đó là hai bộ tu chân pháp môn xa xưa. Sau khi Xích Minh tu thần thì vì phát triển tầm mắt, góp nhặt một ít tu chân pháp môn, chuyện này đối với hắn mà nói chỉ là chuyện nhỏ. Hắn cũng không cần tu luyện công pháp cấp thấp như thế, chẳng qua chỉ nhìn lướt qua rồi lại ném vào trong thủ trạc, kết quả lại cấp được cho cha mẹ của Tần Tiểu Thiên tu luyện.

Một nhà ba người mỗi người đều có công pháp tu luyện của riêng mình, một gia đình như vậy tại tu chân giới cũng rất ít nhìn thấy.

Tần Tiểu Thiên thu hồi Cổ ngọc giản, ngồi xếp bằng, lâm vào trong trầm tư.

May là hắn từng ăn Thiên Linh Tử, nếu vẫn còn đại não của người phàm, chỉ thể ngộ công pháp tu luyện tầng thứ nhất của Cổ tiên, cũng đủ đã phá hủy cả đại não, loại tu luyện thể ngộ này có tin tức cực kỳ khổng lồ, người có đầu óc không tốt thì căn bản không cách nào đón nhận. Tần Tiểu Thiên ngồi suốt ba tháng, coi như mới đơn giản quay về chỗ cũ được một lần.

Bởi vì trên người của Tần Tiểu Thiên có thần dịch lực, đó là lực lượng so với tiên linh khí còn cao cấp hơn. Hắn thể ngộ pháp môn tu luyện của Cổ tiên, thần dịch lực bắt đầu từ từ chuyển hóa thành tiên linh khí, mặc dù số lượng cực ít, nhưng cuối cùng có thể vận dụng lực lượng, thần dịch lực hắn còn không cách nào khu động.

Cổ tiên pháp môn có một ưu thế rất lớn, chỉ cần có thể đón nhận công pháp tầng thứ nhất, tu luyện xuất tiên linh khí, thì cũng là chính thức bước lên con đường của Cổ tu tiên.

Bước đầu tiên thường thường là rất khó tu luyện, Tần Tiểu Thiên trải qua một phen cải tạo lung tung của Xích Minh, cửa ải này không ngờ lại dễ dàng bước qua. Hắn thậm chí cũng không có chính thức bắt đầu tu luyện, chẳng qua trong đầu đang lướt qua sự thể ngộ do Cổ tiên công pháp mang đến cho hắn, trong thân thể đã tự sinh ra tiên linh khí.

Thần dịch lực so sánh với tiên linh khí còn cao hơn, nhưng hai thứ phi thường tương tự, tiên linh khí tu luyện đến cao nhất thì chuyển hóa thành thần dịch lực.

Trước mắt Tần Tiểu Thiên còn chưa hiểu rõ ràng chuyện này, hắn chỉ biết là tự mình có được lực lượng có thể vận dụng, hơn nữa còn vận dụng rất tự nhiên.

Tần Tiểu Thiên rất hài lòng với trạng thái của mình. Hắn đứng lên hoạt động tay chân một chút, thần thanh khí sảng thở ra một hơi, suy nghĩ đang làm sao tìm công việc gì đó để thử xem. Công việc trước kia hắn cũng không thích, lúc đang ở trong đại học hắn học chính là công nghệ xếp đặt, thuộc về loại môn nghệ thuật, mà lúc hắn ở công ty đảm nhiệm cũng là công việc tiêu thụ hàng hóa.

Hắn còn chưa ý thức được mình đã hoàn toàn thay đổi thành người khác, trên thế tục giới thì hắn đã thuộc về một dị loại.

Đối với biến hóa của bản thân, Tần Tiểu Thiên sau khi nỗi khiếp sợ qua đi thì dần dần trở nên bình thản, bởi vì hắn còn không hiểu rõ về tu chân giới, cũng không nghĩ ra Xích Minh là từ tinh cầu khác tới. Cho dù biết Xích Minh là người ngoại tinh tới, hắn cũng sẽ không tin tưởng, trừ phi chính mình đi ra thể nghiệm, bởi vậy hắn còn chưa thật sự giác ngộ việc tu tiên chân chính.

Thay đổi một bộ quần áo nhẹ, hắn đi ra cửa phòng.

Tần Tiểu Thiên nhìn sắc trời một chút, tựa hồ là khoảng mười giờ sáng.

Đi tới trên đường, hắn mới phát giác không đúng. Lúc bế quan tu luyện là tháng tư, xuất quan thì đã là tháng bảy, đây chính là tháng nóng nhất tại Thạch Thành. Nhưng hắn lại không cảm thấy khí trời nóng bức chút nào, bộ y phục trên người hoàn toàn không hợp thời.

Hắn mở máy xe, phát hiện người đi trên đường đều mặc quần áo ngắn, bèn vội vàng cởi đồ ra, trong lòng lại cảm thấy buồn bực vì sao mình không cảm thấy nóng chút nào.

Hốt nhiên, Tần Tiểu Thiên giật mình, chỉ nghe phía sau có người nói chuyện: " Uy, mau mau chạy xe đi! Ai, ta thật đáng thương a, người nơi này rất kỳ quái, dùng thứ đồ vật gì cũng kỳ lạ cổ quái, lão nhân gia ta bị khi dễ…, đám người này chỉ nhận tiền mà không nhận người, bắt nạt kẻ yếu sợ hãi kẻ mạnh…"

Tần Tiểu Thiên không khỏi cười khổ, biết là Thiên Chân tới. Lão nhân gia này thật là tới không hình đi không bóng. Hắn quay đầu nói: " Sư bá, sao ngài lại tới đây?"

Thiên Chân híp mắt hét lên: " Muốn mua một đồng hồ…không có tiền mua, ai! Ta thật…"

Tần Tiểu Thiên vội vàng cắt đứt lời của hắn, nói: " Ta giúp ngài đi mua." Trong lòng hắn kỳ quái, bằng thủ đoạn của Thiên Chân, không ngờ lại không mua nổi đồng hồ.

Hắn còn không hiểu rõ cách làm người của Thiên Chân, Thiên Chân khác hẳn Xích Minh, đừng nhìn xem hắn làm việc quái dị không chỗ nào cố kỵ, cũng không bao giờ không lý do mà đi cướp đoạt đồ vật của người khác, nhất là đối với những phàm nhân bình thường nhỏ yếu.

Thiên Chân giống như một đứa bé cao hứng vỗ tay nói: " A, thật hay giả? Ta rất thích đồng hồ kia, rất tinh xảo, mặc dù ta cũng có thể luyện chế ra đồ vật như vậy, nhưng không phức tạp được như nó, vô cùng tinh tế đẹp đẽ. A, đúng rồi…ở trên đường kia." Hắn vui vẻ vũ động hai bàn tay mập mạp.

Trong phút chốc, Tần Tiểu Thiên cảm nhận được nội tâm hắn khoái nhạc vui sướng, là một loại khoái nhạc vui sướng rất đơn thuần, không nghĩ tới Thiên Chân còn có một bộ mặt như vậy.

Đây là một cửa hàng trang sức, trước kia cho tới bây giờ Tần Tiểu Thiên cũng không có tiền đi vào cửa hàng như vậy. Hai người đi vào, bên trong mở nhiều máy lạnh, làm cho người ta có cảm giác thật lạnh và sảng khoái. Trong cửa hàng không có khách, chỉ có mấy cô gái bán hàng đang nhàm chán trò chuyện. Nhìn thấy Tần Tiểu Thiên đi vào, cả đám liền hứng khởi.

Tần Tiểu Thiên còn không có ý thức được, tự mình có bao nhiêu lực sát thương. Xích Minh từ sau khi tu thần, liền trở nên rất duy mỹ, bởi vậy lúc cải tạo Tần Tiểu Thiên, đặc biệt dùng không ít công lực, tái tạo hắn cũng như mình cao lớn anh tuấn.

Tần Tiểu Thiên là một người cũng khác biệt, hắn không có chú ý tới ánh mắt nhiệt tình của mấy cô gái bán hàng, trực tiếp đi tới trước quầy, nhìn lướt qua dãy đồng hồ trưng bày.

Thiên Chân cũng chạy theo tới, nói: " Chính là cái này."

Đó là cái đồng hồ trị giá mười sáu vạn, Tần Tiểu Thiên thầm giật mình, nhưng trên mặt không có biểu hiện gì. Hắn chỉ vào cái đồng hồ đó, ý bảo cô gái bán hàng lấy ra.

Thiên Chân giành đồng hồ, nhìn ra được hắn thích phi thường, lập tức thu vào trong thủ trạc, hai tay trống trơn nói: " Ngươi trả tiền đi."

Tần Tiểu Thiên cười nói: " Còn phải ghi hóa đơn nữa chứ?"

Cô gái bán hàng bị Tần Tiểu Thiên hấp dẫn, ngoài ra mấy cô gái khác cũng nhìn hắn không chớp mắt. Tần Tiểu Thiên lúc này mới phát hiện, cảm thấy không được tự nhiên. Hắn từ nhỏ rất chán ghét chuyện người khác nhìn mình chằm chằm, trong lòng biết đây là do duyên cớ thay đổi dung mạo.

Cô gái bán hàng đỏ ửng mặt, nói: " Đúng vậy, còn phải ghi hóa đơn…y, đồng hồ đâu rồi?" Nàng nhất thời khẩn trương.

Thiên Chân làm ra vẻ không có chuyện gì, bĩu bĩu môi nói: " Để cho hắn trả tiền, đồng hồ ta lấy rồi, ta không cần hóa đơn."

Tần Tiểu Thiên có chút khó khăn, tiền đều để trong thủ trạc, mười sáu vạn là số tiền không ít, hắn không có mang theo bên ngoài, làm sao lại có thể lấy ra nhiều tiền như vậy.

Thiên Chân thúc giục nói: " Nhanh lên, còn dây dưa cái gì?"

Tần Tiểu Thiên cũng bất chấp nhiều như vậy, vừa hỏi: " Trả tiền ngay đây?" Vừa đưa tay đút vào túi tiền, từ trong lấy ra một xấp ngân phiếu.

Cũng may cô gái bán hàng không được tập trung, nên không có chú ý tới sơ hở này, nàng chẳng qua cảm thấy kỳ quái, vị khách này sao lại mang theo nhiều tiền như vậy đi ra cửa.

Hai người đi ra khỏi cửa hàng.

Thiên Chân hài lòng ngồi vào trong xe, đánh giá Tần Tiểu Thiên một lượt, gật đầu nói: " Không tệ, nhanh như vậy đã có tiên linh khí. Y, đây là thứ gì vậy?" Hắn đưa tay khoát lên vai Tần Tiểu Thiên, trầm ngâm chỉ chốc lát, chợt hiểu ra nói: " Tiểu tử, ngươi phiền phức lớn."

Tần Tiểu Thiên không rõ ý tứ của Thiên Chân: " Cái gì phiền phức?" Hắn lái xe dọc theo con đường.

Thiên Chân nói thầm: " Bên trong tiên linh khí, không ngờ còn hỗn tạp hắc ma lực, ta cũng quên Xích Minh là từ đại ma tôn tu thần, như vậy tiếp tục tu luyện…tiểu tử này sẽ thành thứ gì đây? Ân, sư tôn là ma thần…chẳng lẽ đồ đệ sẽ trở thành ma tiên? Chê cười, ta chưa từng gặp qua ma tiên…" Hắn lầm bầm làu bàu.

Tần Tiểu Thiên nghe không hiểu hắn nói gì, hỏi: " Sư bá, ngài nói cái gì phiền phức vậy?"

Thiên Chân phát hiện, hắn cũng không biết Tần Tiểu Thiên sẽ tiếp tục tu luyện ra cái gì, bởi vì thần dịch lực của Xích Minh bên trong còn ẩn chứa hắc ma lực trước kia hắn tu luyện, lúc hắn cải tạo Tần Tiểu Thiên, bất tri bất giác truyền cho hắn. Cho nên lúc Tần Tiểu Thiên tu luyện cổ tiên công pháp thì thần dịch lực chuyển hóa thành tiên linh khí, hắc ma lực cũng theo đuôi mà đến.

Hắn ậm ừ nói: " Không, không có gì, để cho ta suy nghĩ một chút."

Tần Tiểu Thiên nói: " Ta phải về nhà một chuyến, sư bá có cùng đi chung không?"

Thiên Chân hơi trầm ngâm nói: " Ta không đi, ngươi còn bao nhiêu tiền? Ta thật đáng thương a, không có tiền…"

Tần Tiểu Thiên đưa tay áp vào cổ tay của hắn, nói: " Đủ dùng rồi chứ? Không đủ thì tới tìm ta!" Hai thủ trạc va chạm vào nhau, sao phiếu trong thủ trạc của hắn đã tuôn ra ngoài một nửa.

Thiên Chân mặt mày hớn hở, nói: " Hẳn là đủ rồi, người nơi này thật là kỳ quái, dùng mấy tờ giấy này lại có thể đổi lại đồ vật, không có thì không được. A a, ta xem trúng không ít đồ vật…A, lần sau trở lại tìm ngươi..được rồi, vật này cho ngươi." Nói xong liền biến mất không thấy, căn bản không chờ Tần Tiểu Thiên dừng xe.

Tần Tiểu Thiên rất nhanh đi tới Tần Hoài thủy ngạn, sau khi dừng xe, hắn mới nhìn kỹ lại vật Thiên Chân cho hắn.

Đó là một cái mặt nạ, cỡ như một phiến lá trà, hoàn toàn trong suốt, như dùng thủy tinh luyện chế. Mặt khác còn có một ngọc đồng giản cỡ ngón cái, ước chừng ghi lại công pháp vận dụng mặt nạ.

Hắn thử dùng tâm niệm đọc thử, mới biết được mặt nạ này tên là Thấp Ma, là pháp bảo chỉ dùng để chấn nhiếp tâm ma, đồng thời có công năng phòng ngự rất cường đại, đúng là một kiện tiên khí.

Trong lòng Tần Tiểu Thiên kỳ quái, không nghĩ ra tại sao Thiên Chân lại muốn đưa tiên khí này cho mình. Sau khi đọc qua công pháp, hắn cảm giác được mình tạm thời không có cách nào sử dụng, phải thêm thời gian tu luyện mới có thể vận dụng tự nhiên. Hắn tiện tay bỏ nó vào thủ trạc, tính toán sau này có thời gian sẽ tu luyện.

Vừa mới đi vào nhà, Tần Tiểu Thiên chợt phát giác chung quanh đã bị cấm chế. Hắn kinh ngạc nói: " Sao lại đến nữa rồi?"

Chỉ nhìn thấy Xích Minh đắc ý dương dương từ trong phòng đi ra, cười nói: " Cũng quả nhiên không ngoài sở liệu, hừ hừ!" Hắn kéo tay Tần Tiểu Thiên, một đạo thần dịch lực bắn vào ban chỉ, đem thần thức Thiên Chân lưu lại xóa đi. Tần Danh và Long tẩu cũng đi theo tới.

Tần Tiểu Thiên mừng rỡ kêu lên: " Sư tôn, sao ngài lại tới rồi?"

Xích Minh ngoắc nói: " Tiểu Thiên, lại đây, theo ta rời nơi này."

Tần Tiểu Thiên hỏi: " Đi nơi nào?"

Xích Minh nói: " Các ngươi tu luyện tại địa cầu mà không có gì tiến triển, nơi này linh khí quá ít, ta mang bọn ngươi rời đi nơi này, tìm một địa phương linh khí sung túc."

" Ân, thuận tiện tìm một tu chân môn phái, cho cha mẹ ngươi đi tu luyện, còn về phần ngươi…cũng có thể đi kiến thức một phen, nga, chờ một chút…dát dát…" Hắn vừa cười vừa liên tục đánh ra vài thủ ấn cấm chế, chế luyện ra mấy bẫy rập nhỏ.

Tần Tiểu Thiên không giải thích được, nói: " Sư tôn, ngài làm gì vậy?"

Xích Minh giơ lên một ngón tay: " Hư, đây là lễ vật cho sư bá ngươi, dát dát, được rồi, chúng ta đi!" Hắn xuất chiêu, kim quang chói mắt hiện lên, bốn người biến mất trong không khí.

Mười phút sau, thân hình Thiên Chân xuất hiện trong phòng, hắn vừa mới cất bước, vô số đạo bạch quang hiện lên, trong phút chốc cấm chế phát động.

Thiên Chân hét lớn: " Ta thật đáng thương a…Xích Minh, ngươi là hỗn đản!" Hắn luống cuống tay chân bắn ra từng đạo kim mang.

Lần này cấm chế tương đối cao minh, mặc dù không thể vây khốn Thiên Chân, nhưng dùng đã làm chậm trễ thời gian của hắn thì lại có thừa.

Nửa giờ sau, Thiên Chân mới giải khai được tất cả cấm chế, hắn lập tức thi triển thần thông, tìm kiếm tung tích Xích Minh lưu lại. Một hồi lâu, hắn thở dài một tiếng, trong lòng hiểu rõ, người này đã dẫn theo cả nhà đồ đệ rời đi địa cầu.

Hắn ảo não ngồi trên ghế salon, than thở tự trách. Mới vừa rồi bởi vì muốn nghiên cứu cái đồng hồ kia, khi hắn hiểu rõ được cấu tạo của đồng hồ thì mới phát giác thần thức lưu lại trong ban chỉ đã biến mất, đợi khi chạy tới nơi này, thì nhà trống lầu không.

Thiên Chân không cam lòng kêu lên: " Ta không tin tưởng tìm không được ngươi!" Hắn hoảng thân chuyển qua không trung, không tiếc dùng đại thần thông lục soát. Chỉ chốc lát sau, cuối cùng cũng tìm được một chút tung tích.

Phỏng đoán chừng một chút phương vị đại khái, hắn nhanh chóng đuổi theo. Nhưng khi đuổi kịp tới phụ cận Phong Duyên Tinh, lại một lần mất đi tung tích của Xích Minh. Hắn biết rất khó tìm được tên hoạt bảo này, nhất là khi hắn cố tình chạy trốn. Suy nghĩ một chút, Thiên Chân quyết định đi tìm Lý Cường.

Xích Minh mang theo ba người Tần gia chạy tới Phong Duyên Tinh, sau khi tới Phong Duyên Tinh, hắn lại tạo ra một tâm nhãn giả tạo, lại dẫn theo ba người chạy vài vòng, sau đó lặng lẽ rơi vào Tiềm Kiệt Tinh.

Tiềm Kiệt Tinh là một tinh cầu tự do của người tu chân, người tu chân nơi này đều là bị môn phái ở Phong Duyên Tinh trục xuất đi ra.

Người tu chân của Tiềm Kiệt Tinh vốn là cổ thế lực rất lớn của tu chân giới lúc trước, nhưng từ khi người đứng đầu Bách Hoàng lão nhân của bọn họ độ kiếp thất bại, bởi vì thủ hạ cao thủ dưới tay tranh đấu đoạt quyền, vì thế cỗ thế lực kia từ từ suy thối phân liệt. Bây giờ Tiềm Kiệt Tinh bị vây trong trạng thái như những đống cát rời, hình thành vô số những tiểu thế lực môn phái nhỏ.

Tần Danh một nhà ba người cơ hồ bất tỉnh hôn mê, công lực của bọn họ cũng không cao, nhất là Tần Danh và Long tẩu, thậm chí còn chưa bắt đầu tu chân, trụ cột của Tần Tiểu Thiên mặc dù bất đồng với người khác, nhưng với công lực trước mắt của hắn, còn không hơn được một tu chân cao thủ đạt tới Linh Tịch kỳ. Ba người choáng đầu hoa mắt, qua hơn mười giây sau mới dần dần tỉnh lại.

Tần Tiểu Thiên nhìn núi non trùng điệp liên miên phập phồng, hỏi: " Sư tôn, đây là nơi nào?"

Tần Danh và Long tẩu nhìn quanh mọi nơi, hai người đều rất khiếp sợ. Tần Danh nói: " Đại ca, nơi này là địa phương nào? Ách, nàng nhìn xem…nơi này…không phải địa cầu!" Hắn lôi kéo tay của Long tẩu, chỉ vào một tinh cầu màu trắng bạc, há mồm cứng lưỡi nói.

Xích Minh cười quái dị một tiếng: " Ha ha, đương nhiên không phải địa cầu, nơi này là Tiềm Kiệt Tinh, một tu chân tinh cầu, cũng có rất nhiều con người, thế nào? Nơi này rất vui vẻ, so sánh với địa cầu thì tốt hơn nhiều, ha ha."

Tần Tiểu Thiên nói: " Sư tôn, ý của ngài là muốn cho chúng ta ở chỗ này tu luyện?"

Xích Minh cười hì hì nói: " Là ngươi ở chỗ này tu luyện, cha mẹ ngươi…ta mang theo tới chỗ khác tu luyện."

Long tẩu hỏi: " Tại sao?" Nàng vẫn còn lo lắng cho con.

Xích Minh nói: " Công pháp các ngươi tu luyện hoàn toàn không giống nhau, Tiểu Thiên phải dựa vào sự cố gắng của chính mình mới có thể tiến bộ, người khác không cách nào giúp hắn."

Tần Danh và Long tẩu đều lộ ra ánh mắt thất vọng. Xích Minh lại nói: " Không có việc gì, ta an bài cho hắn một môn phái, sẽ không để cho hắn có hại."

Dù đúng là Tần Tiểu Thiên cũng có gan lớn, trong lòng cũng không thể không sợ hãi. Chỗ này hoàn toàn không quen thuộc, hết thảy sở hữu đều phải một lần nữa bắt đầu. Hắn thấp thỏm bất an nói: " Sư tôn, ngài định ném đệ tử đi đâu?"

Xích Minh nghiêng đầu, dùng khẩu khí trào phúng nói: " Sao? Ngươi sợ hãi?"

MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
188 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
02643, 0919502090, 0oTXMo0, 2121992, 275, 99autoparts, als1512, angelryu, anhemvankiep, anhtrai03, atvgp, bachcusy, badboyhp8x, batgioibatgioi, bivip052, boynghich, buibach87, Cái_gì_vậy, chauhuy9, chichchoac, chiquynh08, chu_teu, clearsky, codon73, codong, colongus, conxe, cuibap1412, daicanhiutin, daigai702, dangdungttt, Dao Trong Thanh, darksecret, dera, devuong2287, dibeo12, doananh1979, dombz, drvooy, duck_co, DucMAnh10, emiuanhnhut, emlaem21, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf70, Green_TD, hatet54, HauCAD, ha_da2002, hoahongkhongxanh, hoanghai1988, hoangly2008, hoatamlang, hugosatthu19, hungffe, huu@dat, huyetkiem, HuyetLong1, huyhao, huynh huu chau, jackmars, kakaking, kô_làm_nick, kehieudam, kencuata, KevinMT, khaithn, kibum1999, koratsunset, ks388, kvd1980, lamson_jsc, LangNgocPhong, lequybtq, le_xuan_huu, lil_buddha, linhtq82, liz1102, long017, longdudai, longkhaucusi, longlinhd, luffyson, lybao1234, MADEMDOITHUOC, maihoa088, makete007, mikaidoshiva, mnp5k, mommy, mongmo_1, mxn007, namkhap, namplhn2, ngadung, Ngao hong tran, ngokhong126, nguoiviensuvn, nguongsatca, nguyenm_2000, nguyensh, nguyen_tuan, ngườixaquê, nhatq8, nhl, nmhungpr, nst1603, ntkienctdt, ntple20, o0death0o, omegawan, PeterWang, phamdonggiang, phanhuyhai, phanminhx, phapsubian, primar, protnh, quynhanh999, rongnho_hcm76, satthudn1984, saychuong, serina, shadow1214, shivaacquy, songquan72, suem, sơn hùng, TaDuongQuan, tammao04, tathan123456, Tò.Tí.Te, thach_conuong, thaiduy9, thaile9a, thanduoc, thanhdb86, thanhspkt, ThanLongBaiHoai, thanthau, thecuongart1980, THIEN NGOAI PHI THIEN, thiendianhan911, thienmatuongquan88, ThienVuongKiem, tho_moc, thusinh9999, thuy12813, thuytientim, tienquanden24, tientran81, tieutathan1102, tiiuthuy, toanchau0123456, toilatoi277, toilatoi_1, torai131313, tranhoang2482, tranquang2996, trelangthang, tridung1509, trongkytk, truongngvan, tt14582, tucan9can, tuchu, vampire062, vampires78, vangtheanh, Vô danh kiếm, vdq, vinhhh, vitieubao_hdb, volamjkha, voly, vrts, VTNLN, vvn8121973, whatwhywhich, xhellox, xuanlongdang, Xuân Cận, yaiba2020, YenLinhDieu, zoomx4, [_M_] Mylove
Unread 31-10-2009, 09:51 AM   #8
Default


KỲ THIÊN LỘ

NGUYÊN TÁC : TIÊU TIỀM

DỊCH THUẬT: VĂN ĐÀN VIỆT NAM (
VANDAN.VN)

TẬP 1 : DU HÍ NHÂN GIAN

CHƯƠNG 8 : SONG KIẾM MÔN
Bấm vào đây để xem nội dung.


Trong lòng Tần Tiểu Thiên đích xác có chút sợ hãi, không biết sẽ gặp phải những chuyện gì không thể biết trước, đối mặt với một tinh cầu hoàn toàn xa lạ, một thế giới tu chân kỳ quái, hắn còn chưa chuẩn bị được tâm lý.

Bị Xích Minh khích nhẹ như vậy, hắn không cam lòng yếu thế nói: " Ta sợ cái gì? Ta mới không sợ, có gì phải sợ chứ!"

Xích Minh ha ha cười to, hắn nghe ra được trong giọng nói của Tần Tiểu Thiên có sự khiếp đảm, trong lòng không khỏi buồn cười, biết Tần Tiểu Thiên còn chưa thoát khỏi tâm lý bình thường của người phàm.

Bàn tay của Xích Minh vung lên, nói: " Vậy đi theo ta đi." Rồi dẫn theo ba người biến mất tại chỗ.

Tiềm Kiệt Tinh đúng là một tinh cầu có hoàn cảnh cực kỳ ác liệt, tư nguyên tu chân lại rất thiếu thốn, nhưng nơi này lại có một chỗ tốt, chính là linh khí vô cùng sung túc.

Nơi này không chỉ có người tu chân, cũng có một ít con người, tuyệt đại đa số là bị người tu chân của Tiềm Kiệt Tinh đến Thiên Đình Tinh cướp đoạt về, hay dụ dỗ tới, đã trải qua nhiều năm sinh tồn, nhân số cũng không ít.

Bởi vì hoàn cảnh sinh tồn ác liệt nên những phàm nhân có thể sống sót cũng đều có thân thể cường tráng, hơn nữa lại cũng biết phương pháp dưỡng khí tu luyện.

Từ sau khi Bách Hoàng lão nhân mất tích, người tu chân Tiềm Kiệt Tinh giống như đám cát rời, phân ra vô số môn phái nhỏ hay tiểu gia tộc, còn có những người tu chân trở thành độc lai độc vãng độc hành.

Tiềm Kiệt Tinh đúng là tinh cầu tự do, lại không có người quản thúc, cũng không có sự an toàn gì bảo chướng, hết thảy đều phải dựa vào chính mình, người tu chân tranh đấu vô số bất tận, đối với những người yếu nhược thì đây là một tinh cầu cực kỳ nguy hiểm.

Tiềm Kiệt Tinh chỉ có một khối đại lục, còn lại những địa phương khác đều là hải dương nhìn không giới hạn, trên đại lục lại là sáu mươi phần trăm đều là núi non, ba mươi phần trăm đều là sa mạc mênh mông, chỉ có mười phần trăm là bình nguyên, tán ra tại những vùng núi non và bờ biển, đó là địa phương sinh tồn tốt nhất tại Tiềm Kiệt Tinh, do một ít môn phái tu chân chủ yếu khống chế.

Tại giao giới giữa núi non, bình nguyên và hải dương, có rất nhiều con người ở lại, cũng không thiếu những môn phái tu chân nhỏ, ở chỗ này nổi tiếng chính là Tư Hương Trấn. Cư dân ở đây đều là con người thiên tỉ từ Thiên Đình Tinh, cũng có từ một ít tinh cầu khác tới, bất quá thì số lượng lại rất ít.

Tiềm Kiệt Tinh có ba mùa, nếu đang ở giữa mùa nóng và mùa lạnh, sẽ có một khoảng thời gian khí hậu ấm áp thư thích, đây chính là quý tiết tốt nhất của Tiềm Kiệt Tinh – mùa hoa nở, cũng là quý tiết duy nhất mà con người có thực vật để ăn, thực phẩm được tích trữ là ở quý tiết này, đây là quan hệ đến việc làm sao để vượt qua mùa nóng hoặc là mùa lạnh. Mùa nóng thì ban ngày rất dài, mùa lạnh thì đêm tràn đầy, chỉ có mùa hoa nở thì thời gian giữa ban ngày và ban đêm giống nhau.

Xích Minh mang theo ba người Tần gia đi tới lân cận Tư Hương Trấn, nói: " Ta có một tiểu bằng hữu ở nơi này…ân, kỳ thật cũng không phải bằng hữu của ta, thật ra là vãn bối của đại ca ta."

Phía trước là một ngọn núi đá, chỉ có rất ít thực vật, núi đá quanh co lần lượt thay đổi, trên vách đá trải dài dây leo khô vàng, lại có cỏ dại héo rũ vẫn đang quật cường lắc lư trong gió núi, khe núi còn có những đường nhỏ gập ghềnh.

Tần Tiểu Thiên không nhịn được lắc đầu nói: " Đúng là nơi sơn cùng thủy tận( núi khô nước cạn)…"

Theo đường mòn khe núi đi về phía trước một đoạn, Tần Danh lóng tai lắng nghe, nói: " Có thanh âm của sóng nước."

Tần Tiểu Thiên cũng nghe thấy, hỏi: " Chúng ta đi đến bờ biển hay sao?"

Xích Minh không để ý tới bọn họ, vẫn phiêu nhiên đi về phía trước. Gia đình Tần Danh ở phía sau liều mạng đuổi theo, cũng không còn tinh lực gì để nói. Tốc độ của ba người thật sự là quá chậm, nếu như bọn họ học xong được việc nắm được lực lượng trong cơ thể, thì tốc độ ít nhất là có thể nhanh hơn gấp ba.

Ba người cạn kiệt đem hết toàn lực chạy như điên về phía trước, thân ảnh của Xích Minh càng ngày càng nhỏ.

Tần Danh nhịn không được hét lớn: " Đại ca, chậm một chút." Mới vừa nói xong, đã nhìn thấy Xích Minh biến mất.

Tần Tiểu Thiên cười nói: " Cha, mẹ, chúng ta không cần chạy theo sư tôn ngu ngốc như vậy, cứ từ từ đi được rồi, dù sao cũng không thể đuổi theo lão nhân gia."

Tần Danh nhìn thoáng qua Long Hoan, nói: " Đúng vậy, Tiểu Thiên, mẹ của con cũng chạy không nổi nữa."

Trên trán Long Hoan chảy ra một chút mồ hôi hột, gương mặt lộ ra vẻ đỏ ửng, mặc dù chạy đến thở hồng hộc, ánh mắt cũng rất hưng phấn.

Từ sau khi thay đổi, nàng vẫn còn lần đầu tiên chạy bộ như vậy, loại cảm giác sướng khoái đầm đìa như vậy, khiến cho nàng quên mất mỏi mệt, vừa chạy vừa nói: " Đừng lo, tiếp tục chạy, ta không mệt một chút nào."

Tần Tiểu Thiên thấy vậy thì lắc đầu, nói: " Ai, mẹ, đến bây giờ con vẫn không quen…cha, sau này cha phải xem trọng mẹ…"

Tần Danh không giải thích được, khó hiểu hỏi: " Có ý tứ gì?"

Tần Tiểu Thiên cười nói: " Bây giờ mẹ so với đại minh tinh còn muốn xinh đẹp hơn. Ai, người đàn bà xinh đẹp thì nguy hiểm a!"

Long Hoan đỏ ửng mặt, cười nói: " Tiểu Thiên, con dám giễu cợt mẹ…"

Tần Tiểu Thiên dùng tốc độ nhanh hơn chạy về phía trước, cười to nói: " Con không dám! Không dám!"

Tần Danh cười vang, khen: " Hảo tiểu tử, chạy thật nhanh đó!" Hắn đưa tay nắm tay Long Hoan, nói: " Chúng ta đuổi theo!"

Hai người tay trong tay chạy vội về phía trước, cảm giác ngọt ngào đã lâu không thấy chợt nổi lên trong lòng.

Song Kiếm Môn là một môn phái tu chân rất nhỏ, chưởng môn nhân Viên Vi Nhàn trước kia vốn là đệ tử của tu chân môn phái Cổ Kiếm Viện nổi tiếng của Phong Duyên Tinh, bởi vì yêu mến một nữ đệ tử của Tuệ Hành Cung, hai người bỏ trốn đến Tiềm Kiệt Tinh, tại phụ cận Tư Hương Trấn thành lập một môn phái tu chân rất nhỏ.

Lúc bọn họ bỏ trốn, từng được sự trợ giúp của Xích Minh, phải biết rằng Nguyên Giới cũng không phải dễ dàng đi ra.

Song Kiếm Môn tọa lạc tại trên vách đá sát biển, dùng pháp bảo mạnh mẽ khai xuất một bình thai và thạch động, là một địa phương rất bí ẩn.

Viên Vi Nhàn chỉ nhận bốn đồ đệ, còn có ba gia đình bình thường, có mười mấy người phàm sống dựa vào Song Kiếm Môn.

Xích Minh mang theo gia đình Tần Danh rơi xuống bình thai của Song Kiếm Môn, kêu lên: " Tiểu Viên, có khách tới."

Chợt nghe có người lớn tiếng nói: " Không ngờ được, sư thúc tổ tới rồi!" Một thanh niên lảo đảo lao ra ngoài cửa lớn, mặt mày hớn hở nói: " Ta nói hôm nay không biết tại sao tâm thần bất an, cũng quả nhiên đúng là tiền bối. Ha ha, thật tốt quá, sư thúc tổ, Nhược Uyển nhà ta vẫn một mực nhắc tới ngài, lão nhân gia vì sao không đến thường xuyên, mau vào, mau vào!"

Xích Minh thuận miệng nói: " Đây không phải tới rồi sao, ân, ta không vào đâu. Ai, lao lực quá a." Hắn không thích cùng người tu chân xã giao, bởi vì có việc nhờ vả người ta, không thể làm gì khác hơn là đành nói vài câu.

Viên Vi Nhàn lộ ra thần sắc thất vọng, nhỏ giọng nói thầm: " Lão nhân gia cũng không cần vội vàng như vậy chứ? Đã đến ngay cửa còn không chịu tiến vào, ta sẽ bị lão bà mắng chửi đó…"

Xích Minh trừng mắt, nói: " Tiểu tử kia, nếu ngươi còn muốn về Cổ Kiếm Viện, còn phải dựa vào lão nhân gia ta đi tìm đại ca để nói chuyện dùm ngươi! Ta làm gì có thời gian nhàn rỗi…được rồi, đây là Tần Tiểu Thiên, sau này hắn sẽ ở lại đây tu luyện." Hắn quay đầu nhìn Tần Tiểu Thiên nói: " Tiểu Viên có tu vi Phân Thần kỳ, ở Tiềm Kiệt Tinh không có bao nhiêu người so được với hắn, cũng đủ chiếu cố ngươi rồi."

Tần Tiểu Thiên cười khổ nói: " Sư tôn, sau này đệ tử làm sao tìm được ngài?"

Viên Vi Nhàn bị dọa cho hoảng sợ, ngoài miệng không dám nói, trong lòng thầm nói: " Đệ tử của Xích Minh sư thúc tổ, đến chỗ này của ta tu luyện, là chuyện cười gì?"

Xích Minh nói: " Chờ người tu luyện thành công rồi hãy nói. Cha mẹ ngươi cũng không cần quan tâm, ta sẽ chiếu cố bọn họ…còn có lời gì muốn nói, cho các ngươi một khắc thời gian. Nhanh lên một chút, nếu không bị Thiên Chân kia tìm tới thì phiền phức đó."

Tần Tiểu Thiên lấy ra hai viên Thiên Linh Tử, đưa cho Tần Danh thấp giọng nói: " Cha, mẹ, hai người bảo trọng, chờ con tu luyện thành công sẽ đi tìm hai người. Đây là Thiên Linh Tử, tìm thời gian thích hợp thì uống vào, có thể đề cao trí nhớ." Hắn lấy phần lớn đại bộ phận trong thủ trạc ra rồi đưa cho cha mẹ, hy vọng có thể lúc bọn họ tu chân thì có điều trợ giúp.

Long Hoan không ngỡ rời đi Tần Tiểu Thiên, nước mắt uông uông lấy ra một đống các loại thực phẩm với gia vị mang đến từ địa cầu, nhẹ giọng nói: " Tiểu Thiên, nhớ kỹ, không nên đánh nhau với người khác, không nên xung đột với người, có chuyện gì tìm hiểu kỹ rồi hãy làm, ngàn vạn lần không được xúc động…ai, tính tình của con không tốt, mẹ và cha con không có bên cạnh, không ai có thể giúp con, hết thảy đều tự mình con phải giải quyết…"

Nàng dặn dò một lần rồi lại một lần, thật sự lo lắng cho đứa con duy nhất.

Tần Tiểu Thiên trước kia vẫn cảm giác mẹ mình hay lao thao, bây giờ lại cảm giác được trong lòng chua xót khổ sở, sau này dù muốn nghe mẹ mình lao thao cũng không nghe được nữa.

Tần Danh chỉ nói một câu :" Tiểu Thiên, ta tin tưởng…gia đình chúng ta sẽ đoàn viên thôi!"

Xích Minh nghe xong cảm thấy phiền phức, nói: " Dây dây dưa dưa con mẹ nó, cũng không phải sinh ly tử biệt. Được rồi, chúng ta đi!" Hắn phất tay, kim mang chớp động, ba người biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi.

Tần Tiểu Thiên không nghĩ tới Xích Minh nói đi là đi, không khỏi ngây ngốc đứng trên bình đài, thì thào nói: " Cha, mẹ, các người bảo trọng."

Một lúc sau, chợt nghe Viên Vi Nhàn kêu lên: " Tiền bối! Tiền bối!"

Tần Tiểu Thiên nghi ngờ nói: " Ngươi, ngươi gọi gì ta?"

Viên Vi Nhàn nói: " Ngài đúng là đệ tử của Xích Minh sư thúc tổ, cho nên ta gọi ngài là tiền bối."

Tần Tiểu Thiên lắc đầu nói: " Ta không phải là tiền bối gì, ngươi gọi ta là Tiểu Thiên là tốt lắm, chúng ta bình bối lui tới." Hắn cũng tự biết mình, tiền bối không phải dễ gọi, tự mình cái gì cũng không hiểu, đội một cái mũ tiền bối, sau này muốn thỉnh giáo để học tập cũng khó khăn. Viên Vi Nhàn cũng không phải người câu nệ, hắn dám mang theo nữ đệ tử Tuệ Hành Cung bỏ trốn, tự bản thân cũng đã có tính phản nghịch, hắn cười nói: " Được, sau này ta gọi ngươi là đại ca, ngươi gọi ta là Tiểu Viên, sau này chúng ta là người một nhà. Đi theo ta."

Dù sao Tần Tiểu Thiên là đệ tử của Xích Minh, Viên Vi Nhàn cũng không dám để Tần Tiểu Thiên gọi mình là đại ca.

Sau khi vào cửa, Tần Tiểu Thiên chú ý tới việc Viên Vi Nhàn biến hóa thủ thế, không khí tại cửa lớn có chút hơi ba động, hắn ngoắc nói: " Tần đại ca, mời vào!"

Tần Tiểu Thiên nghe được cảm giác không được tự nhiên, vội vàng nói: " Đừng gọi ta là đại ca, gọi ta là Tiểu Thiên."

Viên Vi Nhàn suy nghĩ một chút, nói: " Được, thứ cho ta không cung kính, Tiểu Thiên, mời!" Hắn cho rằng nhất định Tần Tiểu Thiên muốn giấu diếm thân phận của mình, cho nên không còn kiên trì xưng hắn là đại ca.

Hai người một trước một sau đi vào cửa, chỉ thấy trước mắt là chim hót hoa thơm, tựa như đi tới một thế giới khác.

Tần Tiểu Thiên bây giờ mới biết đây là do trận pháp hình thành. Chính hắn cũng có một pháp bảo cùng loại, đó chính là tiên khí Vũ Nạp Hà Bạn do Xích Minh đưa cho hắn. Cho dù như vậy, trong lòng hắn vẫn còn rất giật mình, trận pháp hình thành huyễn cảnh lại chân thật đến như vậy.

Với ánh mắt của Tần Tiểu Thiên, vẫn nhìn không ra đây là huyễn cảnh như thế nào. Viên Vi Nhàn giải thích: " Đây là Nặc Trần Trận, ta bỏ thêm mấy biến hóa. A a, ta thích huyễn cảnh có cảnh sắc xinh đẹp, địa phương quỷ quái như Tiềm Kiệt Tinh này, ngoại trừ linh khí không tệ lắm, ngoài ra cơ hồ không có gì tốt, cũng là Nguyên Giới tốt hơn nhiều."

Tần Tiểu Thiên không biết hắn nhắc tới Nguyên Giới là địa phương nào, cảnh trí xinh đẹp của huyễn cảnh đã hấp dẫn hắn vô cùng. Trên địa cầu cũng rất khó chứng kiến địa phương như vậy. Tinh không màu bích lam, cổ thụ che trời, những cỏ nhỏ mềm mại như nhung kết thành một tấm thảm màu xanh biếc, lại điểm chút hoa dại xen kẽ trên cỏ xanh, giống như hoa văn trên mặt thảm, một chuỗi xuyến u lan kí sinh trên thân những cây cành cổ thụ, trận trận hương thơm lặng yên thấm nhập vào phế phủ.

" Nhân gian tiên cảnh" trong đầu Tần Tiểu Thiên thoáng xuất hiện bốn chữ.

Đi qua rừng cổ thụ, lại xuất hiện mấy tòa núi giả, một dòng nước từ trên núi giả chảy xuống, khởi lên bọt nước, đinh đinh đông đông tiếng nước chảy phảng phất như đang tấu cổ cầm, làm cho người ta có cảm giác u tĩnh thâm thúy. Cổ tùng trên núi giả lại cao ngất, còn có những loài cá nhỏ đủ màu sắc đang thản nhiên du động trong nước.

Tần Tiểu Thiên nhịn không được than thở: " Huyễn cảnh thật là thần kỳ, lão Viên, ngươi thật lợi hại!"

Viên Vi Nhàn sửng sốt, thầm nghĩ: " Lão Viên? Đây lại là xưng hô thế nào?" Hắn vội vàng giải thích: " Bằng thủ đoạn của ta, không cách nào thiết trí được ảo trận cao minh như thế. Đây là một vị cao thủ tiền bối tinh thông trận pháp đã giúp ta thiết trí. A a, ta chẳng qua là bỏ thêm vào trong mấy tiểu trận pháp mà thôi."

Tần Tiểu Thiên hâm mộ nói: " Thật thần kỳ! Lão Viên, sau này có rảnh rỗi thì dạy ta làm sao thiết trí trận pháp."

Viên Vi Nhàn lại sững sờ, trong lòng thấy khó hiểu, đệ tử của Xích Minh không ngờ lại không biết trận pháp? Hắn nói: " Tiểu Thiên, ngươi thật quá khiêm nhường rồi, a a, đệ tử của sư thúc tổ sao lại không biết trận pháp? Ta còn định hướng ngươi lãnh giáo một phen nữa đó."

Tần Tiểu Thiên thật lòng nói: " Ta bái sư không bao lâu, sư tôn cơ hồ còn chưa dạy ta cái gì."

Viên Vi Nhàn lảo đảo vài bước, kinh ngạc nói: " Cái gì?" Hắn nhìn chằm chằm Tần Tiểu Thiên trong chốc lát, làm cho Tần Tiểu Thiên lông tóc dựng đứng.

Viên Vi Nhàn lắc đầu nói: " Không đúng, ngươi…ngươi tựa hồ có một loại lực lượng cổ quái, khác hẳn chân nguyên lực của người tu chân, không thể kém hơn ta đâu, ân, rốt cuột lại là gì…ngươi tu luyện là công pháp gì?"

Viên Vi Nhàn đúng là cao thủ Phân Thần kỳ, cao thủ ở tu chân giới như vậy cũng không nhiều.

Tần Tiểu Thiên lắc đầu nói: " Ta thật sự cái gì cũng đều không hiểu. Ai, nói ngươi cũng không tin." Hắn còn không biết công pháp Thiên Chân Thượng Nhân cho mình kinh thế hãi tục đến cỡ nào.

Viên Vi Nhàn đã tỉnh ngộ lại, nhìn xem Tần Tiểu Thiên đích thật là vừa mới tu chân, nhưng dù sao hắn cũng không nghĩ đến, Tần Tiểu Thiên tu luyện chính là Cổ tiên pháp. Hắn hào sảng nói: " Huynh đệ, đừng để ý tới nhiều như vậy. Ngươi là đệ tử của Xích Minh sư thúc tổ, sư thúc tổ đối với ta có đại ân, sau này chúng ta luận bàn lẫn nhau, chỉ cần ta biết, tuyệt không giấu diếm."

Tần Tiểu Thiên cảm kích, luôn miệng đa tạ.

Vòng qua núi giả, phía trước là một loạt nhà cỏ tinh xảo. Tần Tiểu Thiên cũng là lần đầu tiên nhìn thấy những ngôi nhà cỏ xinh đẹp như thế. Trên nóc nhà bao trùm những cây cỏ màu bạc, vách lại là ngọc thạch màu trắng, bên trên còn điêu khắc hoa văn nhàn nhạt, cửa sổ màu nâu không biết dùng tài liệu gì chế thành, không phải vàng cũng không phải gỗ, ôn nhuận thủy hoạt, nhan sắc nhu hòa nhìn qua phi thường thoải mái.

Tổng cộng có ba gian nhà cỏ, kiến tạo theo chữ hình. Nhà cỏ ở giữa hơi lớn một chút, đó chính là nơi ở của Viên Vi Nhàn và thê tử song tu của hắn Lăng Nhược Uyển, bên trái là của bốn đệ tử hắn ở, nhà cỏ bên phải là chuyên chuẩn bị cho khách. Viên Vi Nhàn đơn giản giới thiệu một chút.

" Nhược Uyển, có khác đến."

" Là vị khách quý nào?" Thanh âm nhu hòa xinh đẹp.

Một nữ tử mặc y phục màu nguyệt bạch từ trong nhà cỏ đi ra, đôi mắt của Tần Tiểu Thiên sáng ngời, trừ mẹ mình ra, hắn vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy tu chân nữ tử chân chính, trong lòng không nhịn được cảm thán: " Người phụ nữ này đẹp quá, chẳng lẽ những tu chân nữ tử đều xinh đẹp như vậy hay sao?" Hắn không dám suy nghĩ nhiều, tiến lên một bước nói: " Ta là Tần Tiểu Thiên."

Lăng Nhược Uyển làm một cổ lễ, thân thể hơi nghiêng xuống, hai tay xếp bên eo, đây là vạn phúc lễ. Nàng đã được Viên Vi Nhàn truyền âm, biết Tần Tiểu Thiên có thân phận gì, nhẹ giọng nói: " Ra mắt thúc thúc." Đây là người thời cổ xưng hô với huynh đệ của trượng phu.

Tần Tiểu Thiên cho tới bây giờ chưa từng nghe qua xưng hô như thế, vội vàng khoát tay nói: " A? Thúc thúc? Không dám, không dám…gọi ta là Tiểu Thiên là được." Hắn lại chắp tay cúc cung, không biết làm sao hoàn lễ.

Viên Vi Nhàn không khỏi cười to, nói: " Tiểu Thiên là lần đầu tiên đến Tiềm Kiệt Tinh, Nhược Uyển, đem tuyết trà ta cất giữ năm trước lấy ra đây. A a, thuận tiện đến dược phố hái chúng linh quả đến."

Lăng Nhược Uyển mỉm cười gật đầu, lại thi lễ, hai tay bóp linh quyết, bóng người chợt lóe rồi biến mất.

Tần Tiểu Thiên tò mò đánh giá gian phòng bố trí đơn giản, mặt đất là màu lam biển kỳ lạ, tựa hồ như đang có sóng gợn bắt đầu khởi động, nhìn lâu thì thân thể cùng có vẻ như muốn chớp lên.

Viên Vi Nhàn thấy hắn nhìn chằm chằm mặt đất, giải thích: " Đây là Tụ Linh Thạch, dùng pháp thuật tu luyện qua, có thể tụ tập linh khí chung quanh, nhất là linh khí dưới đất…ta tổng cộng có được ba khối. Nơi này dùng một khối, a a, ngồi xuống đi. Đáng tiếc Tụ Linh Thạch rất khó được, nếu có thêm một khối, ta có thể kiến tạo thêm một ngôi nhà cỏ."

Tần Tiểu Thiên cảm khái không thôi, hắn nhận định người tu chân thật sự là lợi hại, một nhà cỏ mà cũng phải tốn nhiều công sức như vậy.

Trong phòng không có bàn, chỉ có một bàn trà bằng bạch ngọc, vách tường bốn phía trống rỗng, không có gì trang trí. Trên bàn đặt một cái lò nhỏ cổ sắc cổ hương, một lũ khói xanh niểu niểu mọc lên nhàn nhạt, trong phòng mơ hồ phiêu đãng hương thơm ngát.

Viên Vi Nhàn khoanh chân ngồi trước bàn trà, nói: " Uyển Nhược đi chuẩn bị linh quả. A a, chỗ này của ta còn có một chút tuyết trà, là do một lão bằng hữu tặng tới năm trước, vẫn luôn không dám uống, đây chính là đồ vật tốt a." Hắn xoa xoa tay, bộ dáng chờ mong.

Tần Tiểu Thiên không rõ tuyết trà có gì đặc biệt, hắn không có khái niệm gì với trà đạo, trên địa cầu rất ít uống trà. Hắn đả xóa vấn đề, hỏi: " Lão Viên, ngươi không phải có bốn đệ tử sao? Sao không thấy họ?"

Viên Vi Nhàn nói: " Nga, mấy con khỉ kia, đều chạy ra ngoài, không có ai ở nhà, mấy ngày nữa có lẽ sẽ về lại, đừng để ý tới bọn họ, một đám quỷ nhỏ." Miệng hắn thì mắng, nhưng trên mặt lại lộ ra mỉm cười.

Lăng Nhược Uyển từ ngoài cửa tiến vào, đi tới trước bàn trà, trở tay lấy từ trong đai lưng ra một chiếc khay bằng ngọc, trên khay là đủ loại linh quả.

Sau khi nàng ngồi xuống, lại lấy ra một bộ chén trà bằng hắc ngọc, hình dáng tương đối hiếm thấy, như là được thu nhỏ lại, còn có một bình trà bằng hắc ngọc.

Viên Vi Nhàn nói: " Đây là Mặc Điệp Bôi và Mặc Điệp Ngọc Hồ. Tuyết trà phải dùng chén này để đựng, mới có thể triển hiện hoàn mỹ nguyên mạo thần kỳ của nó."

Tần Tiểu Thiên nhìn thấy vậy thì choáng đầu hoa mắt, trong lòng thầm nghĩ, người tu chân sao lại giảng cứu( đòi hỏi) như vậy? Hắn nào biết đâu rằng, người tu chân ngoại trừ tu luyện ra, còn có phần lớn thời gian nhàn hạ, từng người đều luôn tìm kiếm việc nào đó để giải muộn, chuyện luyện chế tinh phẩm là hạng nhất trong đó.

Viên Vi Nhàn ngồi thẳng người, lấy ra năm sáu khối huyền băng cỡ nắm tay, một cỗ hàn khí trong trẻo lạnh lùng phát ra.

Tần Tiểu Thiên cảm giác được thần trí nhất thời thanh sảng, hắn ngạc nhiên nói: " Khối băng này sao lại rét lạnh như thế?"

Viên Vi Nhàn thả huyền băng vào trong Mặc Điệp Ngọc Hồ, nói: " Đây là huyền băng, không phải là khối băng bình thường, huyền băng cho dù đặt vào trong hỏa diễm bình thường cũng không cách hòa tàn, dùng bỏ vào Tuyết trà là thích hợp nhất." Hắn thu hồi chiếc lò hương trên bàn trà, lại nói: " Chờ chốc lát, trước hết để cho huân hương trong phòng tản mất."

Tần Tiểu Thiên lần đầu tiên kiến thức được Tam Vị Chân Hỏa, chỉ nhìn thấy bàn tay Viên Vi Nhàn lóe ra hồng mang, hắn nâng lên Mặc Điệp Ngọc Hồ, hồng quang vo tròn chói mắt chớp động, huyền băng bắt đầu từ từ hòa tan.

Viên Vi Nhàn nói: " Huyền băng cần có Tam Vị Chân Hỏa thiêu đốt, lửa bình thường vô dụng." Chỉ chốc lát sau, huyền băng hoàn toàn hòa tan, ước chừng một phút đồng hồ, huyền băng hòa tan thành nước liền sôi trào lên. Hắn để Mặc Điệp Ngọc Hồ xuống, Lăng Nhược Uyển đưa tới một bình thủy tinh cỡ chừng bàn tay.

Trong bình thủy tinh là nửa bình viên tròn màu trắng gì đó. Viên Vi Nhàn nói: " Đây là Tuyết trà."

Tần Tiểu Thiên bình thường cũng không uống trà, nhưng cũng nhìn ra Tuyết trà trước mắt phi thường đặc biệt, khác hẳn những lá trà trước kia từng gặp qua. Nhìn thấy người tu chân uống trà mà cũng giảng cứu công phu như vậy, ngay cả nước pha mà cũng phải là huyền băng, còn phải dùng Tam Vị Chân Hỏa, người bình thường căn bản không được uống loại trà như vậy. Tần Tiểu Thiên hăng hái hưng phấn lên.

Viên Vi Nhàn cũng đã dọn ra ba Mặc Điệp Bôi, trong từng chén cũng bỏ vào Tuyết trà trong bình thủy tinh, tiện tay đưa bình thủy tinh trả lại cho Lăng Nhược Uyển nói: " Uống Tuyết trà, phải qua ba trình tự, thứ nhất, xông trà…" Hắn một tay nâng Mặc Điệp Bôi, một tay cầm Mặc Điệp Ngọc Hồ, một dòng nước huyền băng bắn vào trong chén.

Hắn nói tiếp: " Dùng chân nguyên lực để cho Tuyết trà hiện lên, dùng huyền băng kích động, chính là như vậy…"

Chỉ thấy Tuyết trà bay lên từng mảnh, nước huyền băng sôi trào giống như một cây súng nước, đem Tuyết trà đằng khởi nhập trở vào chén, theo chân nguyên lực kích động, từng viên Tuyết trà giãn ra, một màu xanh lục như mùa xuân nổi lên giữa màu trắng của trà, niểu niểu mọc lên sương trắng chảy ra một tia trà hương nhàn nhạt.

" Thứ hai, phẩm hương, phẩm hình, phẩm ý cảnh…tất cả những thưởng thức sảng khoái đều ở trong đó."

Trà hương nhàn nhạt đằng khởi sương trắng càng lúc càng đậm, Tuyết trà sau khi giãn ra, Tần Tiểu Thiên nhìn thấy rõ ràng, đó căn bản không phải là loại lá trà mình nhận thức, trông như là một mảnh bông tuyết. Trung tâm bông tuyết giơ lên một sợi chỉ nhỏ xíu màu xanh biếc, một mảnh phiến màu đen lá trà trầm phù, tựa như trời đông giá rét ban đêm mà có bông tuyết bay xuống, mang cho người ta một loại ưu thương nhàn nhạt.

Nửa giây sau, Tần Tiểu Thiên thở ra một hơi, thở dài nói: " Bất khả tư nghị, bất khả tư nghị, không ngờ có thể làm cho người cảm thấy sầu lo."

" Thứ ba, phẩm trà, a a, thật ra ý tứ cuối cùng là không lớn, ngươi có thể hiểu được nỗi sầu lo trong đó, vậy thì chén trà đã có ý nghĩa."

Tần Tiểu Thiên bưng Mặc Điệp Bôi lên, một cỗ trà hương xông vào mũi, hắn uống một ngụm, nhắm đôi mắt tinh tế thưởng thức. Nửa giây sau, nói: " Ta không có gì để nói."

Viên Vi Nhàn có chút khẩn trương hỏi: " Chẳng lẽ không tốt ngon?"

Tần Tiểu Thiên nói: " Không phải không ngon, mà là ta không cách nào hình dung ra đặc sắc trong đó."

Viên Vi Nhàn nghe khen trà ngon vô cùng mừng rỡ ha ha cười to, vui vẻ nói: " A a, bằng hữu của ta đều thích tới đây để phẩm trà ( thưởng thức). Có khi ta còn có trà ngon cho ngươi thưởng thức."

Lăng Nhược Uyển che miệng, nhẹ giọng cười nói: " Hắn nha, xem trà như mạng. Lần trước vì một lọ Sí Hỏa Trà, cùng một người tu chân đánh cuộc, thiếu chút nữa thất thủ giết chết người ta. Sau còn phải bồi thường cho người ta một viên thượng phẩm tiên thạch mới coi như xong chuyện, cuối cùng cũng coi như là chiếm được bình Sí Hỏa Trà…"

Viên Vi Nhàn sắc mặt ửng đỏ, cười nói: " Tên kia cũng không biết phẩm trà, trà tốt như vậy, rơi vào trên tay hắn thì hỏng bét."

Ba người vừa phẩm trà vừa nói cười, Tần Tiểu Thiên cảm thấy rất thích ý, thâm tâm cũng đã trầm tĩnh lại, nói: " Lão Viên, Lăng tỉ, sau này ta sẽ ngụ ở nơi này, hết thảy đều phải phiền toái các ngươi. Ta đối với tu chân giới cái gì cũng không hiểu, có gì thất lễ, xin tha thứ." Hắn đã thích cuộc sống yên tĩnh nhàn nhã của nơi này.

Viên Vi Nhàn gật đầu nói: " Tiểu Thiên, hết thảy để cho ta…nơi này là ghi lại một chút thường thức và quy tắc của tu chân giới, còn có vị trí của một ít tu chân tinh cầu phụ cận và vị trí của truyền tống trận, ngươi rảnh rỗi tự mình xem đi." Hắn đưa cho Tần Tiểu Thiên một ngọc đồng giản.

Không khí đột nhiên một trận ba động, một quả pháp bảo hình châm phá không mà đến.

Viên Vi Nhàn đưa tay tiếp được, sắc mặt nhất thời nghiêm túc.

Thần sắc của Lăng Nhược Uyển cũng thay đổi, vội hỏi: " Như thế nào? Là đệ tử nào cầu cứu?"MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
158 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
02643, 0919502090, 0oTXMo0, 2121992, 99autoparts, als1512, angelryu, anhemvankiep, anhtrai03, atvgp, badboyhp8x, bivip052, boynghich, buibach87, Cái_gì_vậy, chauhuy9, chichchoac, clearsky, codon73, conxe, daicanhiutin, dangdungttt, Dao Trong Thanh, darksecret, dat1612, dera, devuong2287, dibeo12, doananh1979, dombz, drvooy, dualcore, duck_co, DucMAnh10, emiuanhnhut, emlaem21, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf70, Green_TD, hatet54, HauCAD, ha_da2002, hoahongkhongxanh, hoanghai1988, hoatamlang, hthiep, hungffe, huu@dat, huyetkiem, HuyetLong1, huynh huu chau, jackmars, kakaking, kô_làm_nick, kehieudam, KevinMT, khaithn, kibum1999, koratsunset, ks388, kvd1980, lamson_jsc, LangNgocPhong, lequybtq, le_xuan_huu, lil_buddha, linhtq82, liz1102, long017, longcuuu, longdudai, longkhaucusi, longlinhd, luffyson, maihoa088, makete007, mikaidoshiva, mommy, mongmo_1, mxn007, namkhap, namplhn2, ng long, ngadung, Ngao hong tran, nguongsatca, nguyenm_2000, nguyensh, nguyentoanduc, nguyen_tuan, ngườixaquê, nhatq8, nmhungpr, nst1603, ntkienctdt, ntple20, o0death0o, omegawan, PeterWang, phamdonggiang, phanhuyhai, phanminhx, phapsubian, primar, quynhanh999, satthudn1984, serina, shivaacquy, songquan72, suem, sơn hùng, tammao04, thach_conuong, thaiduy9, thaile9a, thanduoc, thanhdb86, thanhspkt, ThanLongBaiHoai, THIEN NGOAI PHI THIEN, thiendianhan911, thienmatuongquan88, ThienVuongKiem, thusinh9999, thuy12813, thuytientim, tienquanden24, tientran81, tieutathan1102, tiiuthuy, toanchau0123456, toilatoi_1, torai131313, tranhoang2482, tranquang2996, trelangthang, tridung1509, trongkytk, truongngvan, tt14582, tuchu, vampire062, vampires78, Vô danh kiếm, vdq, vinhhh, vitieubao_hdb, volamjkha, voly, VTNLN, vvn8121973, whatwhywhich, xuanlongdang, Xuân Cận, Zi.Còi, zoomx4
Unread 01-11-2009, 11:07 AM   #9
Default


KỲ THIÊN LỘ
NGUYÊN TÁC : TIÊU TIỀM
DỊCH THUẬT: VĂN ĐÀN VIỆT NAM (
VANDAN.VN)
TẬP 1 : DU HÍ NHÂN GIAN
CHƯƠNG 9 : TƯ HƯƠNG TRẤN

Bấm vào đây để xem nội dung.Tần Tiểu Thiên tò mò hỏi: " Xảy ra chuyện gì? Đây là pháp bảo gì?" Bây giờ hắn đã có thể phân biệt được đồ vật nào là pháp bảo.

Viên Vi Nhàn nói: " Đây là tín hiệu cầu cứu đặc chế của Song Kiếm Môn, Tiểu Thiên, ngươi ngồi đây một lát, ta đi sẽ quay lại ngay...Nhược Uyển, chúng ta cùng đi." Không đợi Tần Tiểu Thiên trả lời, một đạo bạch quang hiện lên, hắn và Lăng Nhược Uyển liền biến mất vô tung.

Tần Tiểu Thiên kêu lớn: " Mang theo ta đi cùng a!"

" Chúng ta sẽ trở lại rất nhanh!" Thanh âm tựa hồ từ nơi xa xôi truyền đến.

Tần Tiểu Thiên thở dài, uống cạn Tuyết trà, nhìn những loại linh quả mê người bày trên bàn, tiện tay cầm lấy một quả cây bỏ vào miệng.

Vào miệng liền tan, hương thơm cam điềm, hắn nhất thời cảm thấy hứng thú...

Vật này quả thật ăn quá ngon, quả cây ngưng tụ linh khí làm cho người ta cảm giác phi thường thoải mái, hắn không khỏi cầm lên ăn tiếp, vừa ăn vừa vào trầm tư.

Đến trước mắt, Tần Tiểu Thiên cảm giác cũng như đang nằm mơ.

Khó hiểu nhận thức được Xích Minh sư tôn, không hiểu vì sao lại kỳ diệu mà tu tiên, càng không thể tư nghị chính là lại chạy đến một tinh cầu khác, còn gọi là tu chân tinh cầu gì đó, người nơi này tựa hồ đều có thần thông quảng đại.

Sư tôn mang đi cha mẹ, nhưng lại đem đệ tử của mình đặt vào một địa phương xa lạ. Tần Tiểu Thiên càng nghĩ càng hồ đồ, hắn không biết nên làm gì bây giờ, trong lòng một mảnh mê mang, chẳng lẽ chỉ còn một con đường đi tu luyện?

Trong lúc hoảng hốt, Tần Tiểu Thiên ăn hết linh quả, hắn xấu hổ nhìn trên bàn, nghĩ thầm: " Không xong, sao ta lại tham ăn như vậy, lần này bị người ta chê cười rồi."

Ngồi nhàm chán, hắn lấy ra ngọc đồng giản Viên Vi Nhàn cấp cho, dùng thần thức từ từ xem xét, sau này cần phải sinh tồn tại tu chân giới, trước tiên phải hiểu rõ một chút mới an tâm.

Nội dung trong ngọc đồng giản, chính được Viên Vi Nhàn sửa sang lại, đây là nội dung giáo dạy do hắn biên soạn cho chính đệ tử của mình, nội dung thập phần tường tận, từ giới thiệu bước đầu khi mới nhập môn tu chân, các tu chân lưu phái cùng với trú địa môn phái đều cũng được ghi lại tường tận, đối với tiên, ma, linh, quỷ cũng có thuật lại nhất định.

Trong đây ghi lại, giúp cho Tần Tiểu Thiên bắt đầu có nhận thức sơ bộ về tu chân giới.

Trong ngọc đồng giản không có nhắc tới thần giới và Cổ tiên nhân, Viên Vi Nhàn đối với việc tu thần và Cổ tiên nhân không hiểu rõ, trùng hợp đây chính là điều mà Tần Tiểu Thiên muốn biết nhất, trên người hắn cất giấu thần dịch lực vo tròn của Xích Minh, lại có Thiên Chân Thượng Nhân cấp cho Cổ tu tiên pháp môn, công pháp tu chân giới đối với hắn không hề có tác dụng.

Tần Tiểu Thiên còn không biết, Thiên Chân Thượng Nhân cho hắn pháp môn tu tiên của Cổ tiên nhân trân quý cỡ nào, pháp môn tu luyện này cho tới bây giờ chưa từng xuất hiện tại tu chân giới, chỉ cần dốc lòng tu luyện, chỉ cần có chút tiến bộ nào cũng sẽ dị thường kinh người, công pháp của tu chân giới, căn bản không cách nào so sánh.

Bất quá trong đó cũng có ẩn hoạn thật lớn, thần dịch lực trong cơ thể của hắn là do Xích Minh mạnh mẽ rót vào, bên trong còn giáp tạp một tia hắc ma lực, sau khi chuyển hóa thành tiên linh khí, thì sẽ gặp phải tình huống gì cũng nghĩ không ra, ngay cả Thiên Chân Thượng Nhân cũng không dám xác định.

Xích Minh đối với kinh nghiệm tu luyện của đại ca Lý Cường tràn đầy cảm xúc, bởi vậy hắn vẫn cứ một mực cho rằng, để cho đồ đệ tự mình đi tu luyện, mới có thể có xuất tức.

Hơn nữa nguyên lai Xích Minh cũng không thật sự nghĩ rằng muốn thu đồ đệ, cũng không có kiên nhẫn lớn như vậy, thu đồ đệ không lâu đã bỏ đi, lấy cớ là để đồ đệ tự mình tiềm tu, không chịu trách nhiệm ném Tần Tiểu Thiên vào trong Tiềm Kiệt Tinh.

Nếu không phải nhận thức Viên Vi Nhàn của Song Kiếm Môn, hắn rất có thể ném Tần Tiểu Thiên trong nơi hoang dã, để cho hắn tự tìm đường ra.

Sau khi ăn cả bàn linh quả, Tần Tiểu Thiên cảm giác được cả người nóng lên, hắn dứt khoát ngồi dưới đất tu luyện.

Nhưng thật ra điểm ấy linh khí đối với hắn tác dụng không lớn, thời điểm này hắn còn chưa hấp thu được thần dịch lực trong cơ thể, thì linh khí ngoại giới đối với hắn cơ hồ không có bất cứ tác dụng gì, điểm ấy Xích Minh cũng không rõ ràng, Tần Tiểu Thiên lại càng không biết.

Thiên Chân Thượng Nhân cấp pháp môn Cổ tu tiên, tu luyện tầng thứ nhất gọi là Yên Lan Tung, đây là tầng gian nan khó khăn, nếu như không có ai trợ giúp, chỉ dựa vào sức một mình rất khó luyện thành.

Tại thời đại viễn cổ, người tu luyện Cổ tiên nhân như Thiên Chân Thượng Nhân, nơi bọn họ tu luyện, có linh khí sung túc đầy đủ mà người khác khó thể tưởng tượng, nhập môn tu luyện tầng thứ nhất mặc dù khó khăn rất cao, cũng vẫn có người có thể tu thành.

Mà này, cho dù có được pháp môn Cổ tu tiên, cũng không cách nào đi tới được địa phương như vậy để tu luyện.

Cửa ải ban đầu tu luyện Cổ tu tiên thật khó, dù là tu luyện ra tiên linh khí, nhưng sau đó phải mệt mỏi tích lũy đại lượng linh khí thì mới có thể tiếp tục sinh ra.

Cảnh giới Yên Lan Tung là cửa ải thống khổ nhất trong trí nhớ của tất cả Cổ tiên nhân, Tần Tiểu Thiên cũng rất dễ dàng đạt tới Yên Lan Tung cảnh giới, hắn nhờ thần dịch lực trong cơ thể chuyển hóa, tu luyện không lâu đã có tiên linh khí của chính mình.

Cổ tu tiên tổng cộng có bảy tầng cảnh giới, phân biệt là Yên Lan Tung, Kính Hoa Ngưng, Sâm Thanh Trữ, Hạo Miểu Hàm, Diễm Ba Động, Khuê Trọng Hồn, Thiên Địa Giai.

Cảnh giới tầng thứ nhất Yên Lan Tung sau khi tu luyện thành, đại khái sẽ ngang hàng với người tu chân Nguyên Anh kỳ cùng Xuất Khiếu kỳ, thực lực tương đối kinh người.

Tần Tiểu Thiên thuận lợi tiến vào Yên Lan Tung cảnh giới tầng thứ nhất, bất quá là bởi vì vừa mới có được một chút tiên linh khí, cho nên thực lực của hắn cũng còn tương đối yếu kém.

Đoàn thần dịch lực tại ngực bụng, uy lực cường đại đến bất khả tư nghị, chỉ chuyển hóa ra một tia thần dịch lực, đã khiến cho hắn dễ dàng tiến vào Yên Lan Tung cảnh giới.

Nếu như đem thần dịch lực so sánh là một đống lương thực xếp thành tòa núi lớn, như vậy Tần Tiểu Thiên cũng giống như một con chuột nhỏ đứng dưới chân núi, hắn phải ăn hết lương thực này từng chút một, ăn hết thần dịch lực, mới có thể biến thành tiên linh khí của chính mình.

Đến Yên Lan Tung cảnh giới là có thể phi hành, có thể luyện khí, có thể thao khống pháp bảo, có thể bố cấm chế, chỉ cần điều gì người tu chân có thể làm được, Tần Tiểu Thiên cũng có thể làm được, thậm chí còn có rất nhiều người tu chân không có đủ năng lực....

Đáng tiếc Tần Tiểu Thiên căn bản không rõ ràng bản thân hắn có bản lãnh gì, cũng không có người chỉ đạo, hắn vẫn còn đang ở trong giai đoạn học tập và phát quật, phải tự mình lục lọi.

Viên Vi Nhàn cùng Lăng Nhược Uyển lặng yên không một tiếng động đã trở lại, trong tay Viên Vi Nhàn còn ôm theo một người.

Bọn họ vừa xuất hiện, Tần Tiểu Thiên liền mở mắt, trong lòng hắn cả kinh, chỉ nhìn thấy Viên Vi Nhàn trong tay ôm một thiếu niên, trên người đều là vết máu, trường sam màu xanh lam lũ rách nát, trên mặt có máu tươi.

Sắc mặt Viên Vi Nhàn xanh mét, hắn nhẹ nhàng đặt thiếu niên xuống, từ trong đai lưng lấy ra một viên linh đan, dùng chân nguyên lực hòa tan, bóp miệng thiếu niên đút vào.

Tần Tiểu Thiên đứng lên, hắn phát hiện thiếu niên này bị thương rất nặng. Đối với chữa thương, hắn còn chưa có kinh nghiệm gì, bất quá nhìn hiệu quả linh đan của Viên Vi Nhàn cũng không tốt, ăn một viên linh đan vào, thiếu niên vẫn hôn mê bất tỉnh như cũ.

Viên Vi Nhàn nói: " Nhược Uyển, hộ pháp cho ta, ta phải bảo vệ nội phủ cho hắn trước, đem dược lực của linh hóa khai."

Lăng Nhược Uyển nói: " Ta đã nghịch chuyển trận pháp bên ngoài, bên ngoài giờ là sát trận, yên tâm đi, mặc kệ là ai cũng không vào được."

Viên Vi Nhàn xin lỗi Tần Tiểu Thiên rồi gật đầu, khoanh chân ngồi phía sau thiếu niên kia, một đạo bạch quang bao thiếu niên lại.

Lăng Nhược Uyển ở một bên khẩn trương nhìn xem, Tần Tiểu Thiên đi tới bên người nàng, nhỏ giọng hỏi: " Hắn là ai vậy?"

Lăng Nhược Uyển nhỏ giọng hồi đáp: " Hắn là Úy Trì Bác Vũ, là đệ tử nhỏ nhất của Song Kiếm Môn, ai, đứa nhỏ này tranh cường bướng bỉnh, lần này chọc phải một cao thủ, thiếu chút nữa đã bỏ luôn cái mạng nhỏ."

Viên Vi Nhàn không hổ là đại cao thủ Phân Thần kỳ, bằng vào tu vi thâm hậu của hắn, rất nhanh đã chữa trị xong nội phủ vỡ vụn của Úy Trì Bác Vũ, vì thế, hắn đã hao phí đi đại lượng chân nguyên lực, thu tay lại liền lập tức xếp bằng khôi phục.

Hô hấp của Úy Trì Bác Vũ bình hoãn xuống tới, hắn chậm rãi mở mắt, cố hết sức nói: " Sư...sư tôn...sư nương, ta...ta..."

Lăng Nhược Uyển dìu hắn, nói: " Tiểu Vũ, mau nhanh vận công chữa thương, có cái gì chút nữa hãy nói, đã về đến nhà rồi, không nên nóng nảy."

Tần Tiểu Thiên không nói một tiếng, thần thức của hắn thăm dò vào trong Trần Mịch thủ trạc, rất nhanh xem xét linh đan bên trong.

Xích Minh lưu lại đồ vật không nhiều lắm, nhưng mỗi thứ đều là cực phẩm, đại bộ phận đều là tài liệu luyện khí, chỉ có một bộ phận nhỏ là pháp bảo và linh đan, hay là ngọc phù những vật dụng khác.

Trong linh đan, có một ít Thất Tập Đan, còn có một ít linh đan cho người tu chân sử dụng, đều là Xích Minh từ Lý Cường hỏi tới.

Tần Tiểu Thiên tìm hồi lâu, phát hiện một linh đan hình quả trứng được pháp thuật che lại, bên trên có hai chữ cổ triện: Ly Vẫn, dùng thần thức đảo qua, hiểu rõ công hiệu của Ly Vẫn Đan, hắn cảm giác được thật hữu dụng, liền lấy ra, nói: " Chỗ này ta có một viên Ly Vẫn Đan, không biết có tác dụng hay không?"

Viên Vi Nhàn lập tức mở mắt, mặt mày có vẻ khiếp sợ nói: " Ly Vẫn Đan? Mai gia Ly Vẫn Đan?"

Lăng Nhược Uyển cũng ngây dại, nàng rất rõ ràng tác dụng của Ly Vẫn Đan, đối với người tu chân còn chưa đạt tới Nguyên Anh kỳ mà nói, có Ly Vẫn Đan cũng như có thêm một mạng. Ly Vẫn Đan và Nguyên Dương Đan ở tu chân giới phi thường nổi danh, người tu hành có thể có được linh đan như vậy thì cực ít.

Tần Tiểu Thiên nói: " Ta không biết có phải linh đan của Mai gia hay không, đây là do sư tôn đưa cho ta, nếu như có thể sử dụng...sẽ đưa cho các ngươi."

Viên Vi Nhàn đưa tay tiếp nhận linh đan nhìn xem, không khỏi mừng rỡ, đây là Ly Vẫn Đan tốt nhất.

Ly Vẫn Đan của Mai gia có vài loại, đây là cực phẩm linh đan của Mai gia tự luyện chế, chỉ có số ít bằng hữu tốt nhất của Mai gia mới có thể có được Ly Vẫn Đan loại này.

Viên Vi Nhàn lúc này mới nhớ ra, đại ca của Xích Minh là Lý Cường, có linh đan này cũng không có gì kỳ quái.

Hắn cảm giác được vận khí của mình thật sự là không tệ, nếu không có viên Ly Vẫn Đan này, tu vi của Tiểu Vũ sẽ khó giữ được.

Hắn hạ ý thức nói: " Tiểu Thiên, thật là quá trân quý...ta..." Vừa nói đột nhiên tỉnh ngộ, lúc này sao có thể chối từ? Nhìn Tần Tiểu Thiên, hắn không nhịn được lộ vẻ mặt xấu hổ.

Tần Tiểu Thiên nói: " Cứu người quan trọng hơn, lão Viên, không nên khách khí." Dễ dàng có được món đồ này, luôn không biết sẽ trân quý như thế nào, bất quá cho dù biết Ly Vẫn Đan rất trân quý, Tần Tiểu Thiên cũng vẫn sẽ lấy ra.

Hắn rất thích vợ chồng Viên Vi Nhàn, nguyện ý vì bọn họ mà giúp đỡ.

Viên Vi Nhàn không khách khí nữa, lập tức bắt đầu cứu trị. Mười giây sau, Úy Trì Bác Vũ hoàn toàn tỉnh táo lại.

Viên Vi Nhàn rốt cuộc thở phào nhẹ nhõm, than thở nói: " Không hổ là linh đan do Mai gia luyện chế, vận khí của Tiểu Vũ không tệ..."

Lăng Nhược Uyển lo lắng hỏi: " Thế nào?"

" Tĩnh dưỡng mấy ngày là có thể được rồi." Viên Vi Nhàn lắc đầu nói: " Trước kia ta vẫn một mực cho rằng ta tu luyện linh đan cũng không kém, ai, so sánh với linh đan của Mai gia chẳng qua chỉ kém một chút, nhưng bây giờ nhìn thấy linh đan của Mai gia...danh bất hư truyền a, thật là thần kỳ! Bội phục, bội phục a!" Hắn nhịn không được phát ra cảm khái.

Uy Trì Bác Vũ giãy dụa đứng lên, hành lễ nói: " Cảm ơn sư tôn cứu trị, cảm ơn sư mẫu!"

Hắn lén nhìn trộm Tiểu Thiên, trong lòng kỳ quái: " Không phải là bằng hữu tốt thì không thể tiến vào nơi này, người kia là ai?"

Viên Vi Nhàn trầm mặt, mắng: " Hỗn trướng, lúc nào cũng đánh nhau nháo sự, như thế hay lắm, gặp phải cao thủ lợi hại hơn ngươi rồi phải không?"

" Hỗn tiểu tử, ta đã nói bao nhiêu lần, đánh không lại...thì sao ngươi không chạy? Có chết cũng đòi mặt mũi...coi chừng có ngày mất luôn cái mạng nhỏ của ngươi! Có biết hay không?"

" Ngu chẳng khác gì đầu heo! Đã đến lúc sống chết trước mắt, mà vẫn còn bướng bỉnh như vậy, thật sự là...nếu không được thì ngươi báo ra tên của ta a! Cũng có thể làm cho hắn khi hạ thủ có điều cố kỵ..."

" Như thế rất tốt, ngươi thiếu chút nữa xong đời, ta đã đánh cho hắn chết khiếp, cừu oán này coi như là kết xuống...chưa từng nhìn thấy ai ngu như vậy...ai, tức chết ta rồi..."

Uy Trì Bác Vũ vẻ mặt xấu hổ cười, trên mặt vẫn còn mang theo vết máu, nhìn qua giống như là mặt quỷ.

Tần Tiểu Thiên nhịn không được " phốc xích" cười một tiếng, nghĩ không ra Viên Vi Nhàn lại mắng chửi đồ đệ như vậy, cái gì mà đánh không lại thì bỏ chạy, thật sự không được thì báo ra tính danh của trưởng bối sư môn gì đó, tóm lại mà nói đây chính là không muốn bị thiệt thòi trước mắt.

Bất quá, cách làm của Úy Trì Bác Vũ hắn rất thưởng thức, đánh nhau thì phải thống khoái, sao có thể như lão Viên nói như vậy.

Viên Vi Nhàn nghe được tiếng cười của Tần Tiểu Thiên, không khỏi đỏ mặt, nói: " Tiểu tử thúi, mau nhanh hành lễ cho sư bá ngươi, nếu không phải có sư bá ở đây, một thân tu vi của ngươi coi như xong đời rồi."

Tần Tiểu Thiên làm sao để cho hắn xưng hô với mình là sư bá, hắn cũng không muốn làm trưởng bối gì, vội vàng nói: " Lão Viên, chúng ta mỗi người giao một vật..."

Hắn vẫn chưa nói xong, Lăng Nhược Uyển chen vào nói: " ...vậy thì không được, chúng ta bình bối lui tới thì cũng đã rất quá đáng, có thể nào để cho Tiểu Vũ và ngươi bình bối gặp gỡ? Tiểu Vũ, mau tới bái kiến sư bá!"

Trong lòng Úy Trì Bác Vũ nghi hoặc: " Sư huynh đệ của sư tôn cho tới bây giờ chưa có tới qua nơi này, từ lúc nào lại chạy tới một sư bá?" Hắn khom người hành lễ nói: " Tiểu Vũ bái kiến sư bá."

Tần Tiểu Thiên kéo hắn, cười nói: " Ta cũng không là sư bá gì, sẽ...ngươi gọi ta là tiểu sư thúc đi."

Viên Vi Nhàn đối với Tần Tiểu Thiên có ấn tượng cực kỳ tốt, mặc dù không rõ Tần Tiểu Thiên vì sao lại khiêm nhường như vậy, nhưng vẫn quyết định dựa theo ý tứ của Tần Tiểu Thiên mà làm theo. Hắn nói: " Được rồi, Tiểu Vũ, sau này ngươi cứ kêu là tiểu sư thúc, vì ngươi...tiểu sư thúc đã dùng một viên Ly Vẫn Đan, còn không mau cảm ơn."

Úy Trì Bác Vũ trong lòng càng không giải thích được, sư bá lại biến thành tiểu sư thúc, gì mà lại rối loạn như vậy. Nghe sư tôn nói tiểu sư thúc đã dùng một viên Ly Vẫn Đan, hắn càng thêm giật mình, không trách được nhanh như vậy đã khôi phục như cũ, vội vàng hành lễ lần nữa, nói: " Cảm ơn tiểu sư thúc."

Tần Tiểu Thiên trong lòng thầm than thở, bối phận của Xích Minh thật sự rất cao, tự mình cho dù muốn cùng người bình bối gặp gỡ cũng khó. Hắn nói: " Tiểu Vũ, không cần khách khí."

Tần Tiểu Thiên tuổi tác so sánh với Úy Trì Bác Vũ còn lớn hơn mấy tuổi, thời gian tu hành lại kém xa, Úy Trì Bác Vũ từ lúc hai tuổi đã bắt đầu tu chân, còn có danh là thiên tài thiếu niên, mới mười lăm tuổi thì tu vi đã đạt tới Tâm Động kỳ, vợ chồng Viên Vi Nhàn đối với tiểu đệ tử này phi thường sủng ái.

Lăng Nhược Uyển nói: " Tiểu Vũ, ngươi vừa mới khôi phục, trở về phòng tĩnh tu vài ngày."

Úy Trì Bác Vũ nhu thuận gật đầu nói: " Dạ, sư nương, ta đi rửa ráy một chút rồi sẽ đi tĩnh tu." Hắn xoay người rời đi.

Tần Tiểu Thiên hỏi: " Tiểu Vũ là bị người nào đả thương?"

Viên Vi Nhàn thở dài nói: " Ai, đứa nhỏ này là một họa tinh, lần này, hắn chọc phải cao thủ Cảnh Vu phái nổi danh của Tiềm Kiệt Tinh, cũng dám cũng một cao thủ Nguyên Anh kỳ động võ, may là ta đi tới nhanh, nếu không...tiểu tử này coi như xong đời rồi."

Tần Tiểu Thiên như có điều suy nghĩ nói: " Cao thủ của Cảnh Vu phái có nhiều không?"

Viên Vi Nhàn nói: " Rất nhiều, tu vi của chưởng môn họ cùng ta không khác nhau lắm, dù kém hơn ta cũng có hạn, nhưng trong môn phái bọn họ có một trưởng bối rất lợi hại, đã tu đến Hợp Thể sơ kỳ hiếm thấy, chúng ta đều không thể chọc vào, may là hắn đi ra ngoài lịch lãm, trước mắt không có ở trong môn phái."

Lăng Nhược Uyển bổ sung, nói: " Trong môn phái bọn họ có hơn mười đệ tử, trong đó đã có năm, sáu người tu đến Nguyên Anh kỳ, phạm vi thế lực chủ yếu ở tại Bách Đồng Trấn, gần đây bọn họ bắt đầu nhúng tay Tư Hương Trấn..."

" Mùa khốc nhiệt đã đến, rất nhiều người ra Tư Hương Trấn để xuống biển săn cá hay là tầm bảo, bọn họ luôn chằm chằm vào sự hưng phú của Tư Hương Trấn, đã sớm muốn nhúng tay, lần này Tiểu Vũ chính là vì sự kiện này mà tranh đấu cùng bọn họ."

Tần Tiểu Thiên hỏi: " Xuống biển tầm bảo? Tầm bảo gì?"

Viên Vi Nhàn giải thích: " Đây là người tu chân cấp thấp, đi ra biển tìm kiếm tài liệu luyện khí của chính mình, tư nguyên lục địa tại Tiềm Kiệt Tinh rất thưa thớt, nhưng trong biển lại có tư nguyên phong phú, mỗi khi đến mùa khốc nhiệt, rất nhiều môn phái tổ chức cho đệ tử mới nhập môn không lâu đi xuống biển tìm tòi các loại tài liệu."

" Tư Hương Trấn là một cửa khẩu để ra biển khá lớn, có rất nhiều môn phái và người tu chân đến Tư Hương Trấn để thu cấu tài liệu, xuất thụ hoặc là trao đổi pháp bảo."

Tần Tiểu Thiên đối với biển rộng cảm thấy rất hứng thú, lúc hắn ở trên địa cầu chưa từng nhìn thấy biển, không nghĩ tới khi đến ngoại tinh lại ngụ ở bờ biển. Hắn hỏi: " Ta có thể xuống biển hay không?"

Viên Vi Nhàn kỳ quái nhìn hắn một cái, nói: " Tiểu Thiên, nơi này không có ai can thiệp vào chuyện của ngươi, chỉ cần ngươi có thực lực, muốn làm gì cũng có thể, nơi này là tu chân giới, không phải thế tục giới."

Tần Tiểu Thiên lớn như vậy khát vọng nhất chính là sự tự do, trong lòng hắn cảm thấy thật dễ chịu, trong giây lát ý thức được, mình đã hoàn toàn tự do rồi, không có cha mẹ lao thao, không có sư môn quản thúc, không cần đi làm, đây không phải là nguyện vọng của hắn hay sao?

Tần Tiểu Thiên trên mặt lộ ra vẻ mừng như điên, phát ra một tiếng cười to: " Oa ha ha, ta tự do rồi, ha ha...ha ha ha...cáp!"

Viên Vi Nhàn vợ chồng nhìn nhau, thật vất vả mới đợi được hắn dứt tiếng cười, Viên Vi Nhàn mới hỏi: " Tự do...là phải trả giá rất nhiều đó."

Hắn lắc đầu, tiếp tục nói: " Ta và Nhược Uyển lúc mới đi tới Tiềm Kiệt Tinh, so sánh với ngươi còn hưng phấn hơn nhiều, sau mới hiểu được, không có ai trông nom ngươi...cũng ý nghĩa là không có ai giúp ngươi, hết thảy đều phải do ngươi dựa vào sự cố gắng của chính mình, nếu không sẽ không cách nào sinh tồn, a a, tự do tuyệt đối, chỉ thuộc về những người có năng lực lớn mà thôi."

Tần Tiểu Thiên không cho là đúng, nói: " Ta không có đại năng lực, cũng có thể có được tự do."

Viên Vi Nhàn không khỏi bật cười, gật đầu nói: " Chỉ cần ngươi nghĩ mình được tự do là tốt rồi, ta mang ngươi đi về phòng, có chuyện gì, thì tới nơi này tìm ta."

Song Kiếm Môn cách Tư Hương Trấn chừng năm công lý, từ Song Kiếm Môn bay đến Tư Hương Trấn chỉ cần mấy phút đồng hồ, nhưng muốn đi Tư Hương Trấn, phải tốn hao thời gian khá dài.

Đoạn đường nọ cũng thật khó đi, sơn đạo gập ghềnh không bằng phẳng, có rất nhiều đoạn chỉ dùng pháp thuật mở ra, trong đó khó đi nhất chính là đường nhỏ được mở ra trên ghềnh đá cao, vừa sợ rớt xuống biển, một bên là vách đá, có địa phương còn phải nghiêng hẳn thân thể mới có thể thông qua.

Tần Tiểu Thiên không nghĩ tới con đường này lại khó đi như vậy, hắn hỏi một phương hướng rồi tự mình rời đi Song Kiếm Môn.

Viên Vi Nhàn không biết Tần Tiểu Thiên còn chưa biết bay, cũng không biết hắn không có phi kiếm.

Từ sau khi tới Phân Thần kỳ, hắn đã bắt đầu tu luyện pháp bảo để độ kiếp, trừ thu thập tài liệu ra, bình thường đều là ở nhà tiềm tu, Tần Tiểu Thiên nói muốn đi Tư Hương Trấn nhìn xem một chút, hắn nghĩ không cần phải bồi Tần Tiểu Thiên cùng đi, chẳng qua chỉ phương hướng cho hắn mà thôi.

Bởi vì hắn nghĩ Tần Tiểu Thiên là đệ tử của Xích Minh, thì cũng đủ thực lực hành tẩu tại Tiềm Kiệt Tinh, không cần mình phải đi theo.

Tần Tiểu Thiên đi suốt năm giờ, mới coi như là nhìn thấy Tư Hương Trấn, trong lòng không khỏi than thở, con đường này quả thật không phải đường đi, nếu không phải thể chất bây giờ thật tốt, căn bản không cách nào đi đường này.

Cư dân của Tư Hương Trấn có sáu mươi phần trăm là người bình thường, còn lại là người tu chân, hơn nữa đều là người tu chân cấp thấp, chỉ có mấy cao thủ đạt tới Nguyên Anh kỳ.

Đám người tu chân này, đại bộ phận là nhân viên từ các môn phái đưa đến trú tại Tư Hương Trấn, chủ yếu chịu trách nhiệm an bài người trong môn phái ra biển sưu tầm tài liệu, hoặc là trao đổi thu tập sở nhu, các loại vật phẩm của môn phái. Ở Tư Hương Trấn có rất nhiều cửa hàng nhỏ, chuyên môn thu cấu và trao đổi tài liệu.

Tư Hương Trấn ở tại bờ biển, đó là một cửa biển hiếm thấy, súc trong vách cự thạch, trấn nhỏ hoàn toàn dùng đá để kiến trúc thành, chỉ có một ngã tư đường, giống như một con rắn uyển diên xâm nhập vào khu núi.

Nhà đá hai bên ngã tư đường thâm thấp ươn ướt, phàm là nhà đá ngoài hai tầng, đều là do người tu chân kiến tạo, phòng ốc ngay duyên nhai cơ hồ đều thuộc về người tu chân sở hữu tất cả, phòng ốc con người bình thường đều kiến trúc ở phía mặt sau dãy nhà đá đó.

Con người bình thường ngoại trừ đánh cá ra, vẫn làm việc tại những cửa hàng do người tu chân mở ra.

Tiền tệ của con người vẫn dùng hoàng kim là chính, tiên thạch cũng có thể làm tiền tệ để sử dụng, bình thường là hạ phẩm tiên thạch, trong biển thu tập các loại tài liệu cũng có thể trở thành tiền tệ để sử dụng, nơi này vẫn còn thói quen dùng vật đổi vật như cũ.

Mùa hoa nở đã chấm dứt, mùa khốc nhiệt đã lặng lẽ tới. Mùa khốc nhiệt sáng rỡ chiếu sáng thời gian dài đến hơn bốn mươi giờ, mà đêm tối chỉ có mười giờ, độ nóng cao nhất đạt tới ngoài sáu mươi độ, nhưng độ nóng trên biển so với trên đất bằng thì cũng đỡ hơn, mùa khốc nhiệt tại hải dương là ôn hòa nhất, bởi vậy phi thường thích hợp ra biển.

Tư Hương Trấn nghênh đón mùa khốc nhiệt nhất, ở ngã tư đường người đến người đi, thỉnh thoảng có thể nhìn thấy bóng kiếm bay vút qua trên không trung, người tu chân hơi chút lợi hại thì cũng thích vài người kết bạn mà đi, bọn họ không cần đi qua Tư Hương Trấn, trực tiếp từ không trung ngự kiếm phi hành tiến vào biển rộng, chỉ có người tu chân mới bắt đầu tu hành mới có thể dùng thuyền đi ra biển.

Tần Tiểu Thiên cuối cùng đi tới Tư Hương Trấn, trước mắt là ngã tư đường đổ nát, những nhà đá thấp lùn, môĩ người đi lại trên đường đều mặc quần áo không giống nhau, đủ loại đủ kiểu.

Người tu chân ăn mặc tương đối sáng sủa, còn có số ít cao thủ mặc chiến giáp, hắn biết đó là cao thủ đã ngoài Nguyên Anh kỳ, bọn họ thường thường đi thành một đám người, vừa nhìn cũng biết là thì biết những người đi theo là đệ tử cấp thấp trong môn phái.

Con người bình thường ăn mặc còn kém rất nhiều, có người thậm chí còn mặc áo làm bằng da cá thô tháo.

Một cỗ gió biển nồng đặc xông vào mũi, xa xa truyền đến tiếng sóng biển mơ hồ.

Tần Tiểu Thiên hướng bờ biển đi tới, gió biển thổi ập vào mặt, vừa nhìn thấy biển rộng mênh mông, dưới ánh mặt trời chiếu xuống nổi lên tầng tầng ánh sáng, một đám chim biển không biết tên tại không trung lẩn quẩn xoay quanh, bên bờ biển có rất nhiều thuyền nhỏ có bộ dáng quái dị, mọi người tụ năm tụ ba thành một đoàn tụ tập trên bờ cát, hình như đang thảo luận việc gì đó.

Có người lớn tiếng kêu hảm, quát to: " Chúng ta nơi này còn thiếu một người tu chân tu vi Khai Quang kỳ, ai tới báo danh tham gia?"

" Mau nhanh một chút a...chúng ta phải đi Bình Sa Tiều, vẫn còn thiếu hai người, ít nhất phải có Dung Hợp kỳ!"

Tần Tiểu Thiên có chút hơi dụng công chợt nghe được tiếng gào, hắn cảm giác như đang nhìn thấy đang rao bán món ăn ngoài thị trường, không nghĩ ra tràng diện khi người tu chân ra biển lại là như vậy.

Tại Tiềm Kiệt Tinh, người tu chân vừa mới bắt đầu tu hành, thiếu hụt nhất chính là phi kiếm để sử dụng, bọn họ phải đi tìm kiếm tài liệu luyện chế phi kiếm.

Có được phi kiếm thì phải có ba cách, một là dựa vào cao thủ của môn phái hỗ trợ, nhưng tài liệu phải do tự mình tìm tòi, hai là chính mình luyện chế, nhưng lại có rất ít người làm như vậy, bởi vì rất khó thành công, cách cuối cùng là trưởng bối hoặc là bằng hữu tặng cho.

Từng chiếc thuyền nhỏ lục tục từ bờ biển xuất phát.

Tần Tiểu Thiên đi tới bờ biển, hướng xa xa ngắm nhìn, cảm giác được ánh mặt trời thật là chói mắt, lúc này hắn mới phát hiện trên bầu trời có hai mặt trời, một lớn một nhỏ nằm treo ở chân trời.

Chợt nghe phía sau có người kêu lên: " Uy..."

MTR01 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
137 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của MTR01 vì cảm thấy "rất là hay":
0919502090, 2121992, 99autoparts, als1512, angelryu, anhemvankiep, anhtrai03, atvgp, beyeu008, bivip052, boynghich, buibach87, Cái_gì_vậy, chauhuy9, chichchoac, codon73, conxe, daicanhiutin, dangdungttt, darksecret, dat1612, dera, devuong2287, dibeo12, doananh1979, dombz, drvooy, duck_co, DucMAnh10, emiuanhnhut, gachiptapyeu, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf70, Green_TD, hatet54, ha_da2002, hoahongkhongxanh, hoanghai1988, hoatamlang, hungffe, huu@dat, huyetkiem, HuyetLong1, huynh huu chau, jackmars, kakaking, kô_làm_nick, KevinMT, khaithn, kibum1999, koratsunset, ks388, lamson_jsc, LangNgocPhong, lequybtq, le_xuan_huu, lil_buddha, linhtq82, liz1102, long017, longdudai, longlinhd, luffyson, lybao1234, maihoa088, makete007, mikaidoshiva, mommy, mongmo_1, mxn007, namplhn2, ngadung, Ngao hong tran, nguongsatca, nguyenm_2000, nguyensh, nguyentoanduc, nguyen_tuan, ngườixaquê, nhatq8, nmhungpr, nst1603, ntkienctdt, ntple20, o0death0o, omegawan, PeterWang, phamdonggiang, phanhuyhai, phanminhx, phapsubian, protnh, quynhanh999, satthudn1984, serina, suem, sơn hùng, tammao04, thach_conuong, thaiduy9, thaile9a, thanduoc, thanhdb86, thanhspkt, ThanLongBaiHoai, THIEN NGOAI PHI THIEN, thiendianhan911, thienmatuongquan88, thusinh9999, thuy12813, tienquanden24, tientran81, toilatoi_1, torai131313, tranhoang2482, trelangthang, tridung1509, trongkytk, truongngvan, tt14582, tuantung1980, tuchu, vampires78, vdq, vinhhh, volamjkha, voly, VTNLN, vvn8121973, whatwhywhich, xuanlongdang, Xuân Cận, YenLinhDieu, yucui, Zi.Còi, zoomx4
Unread 02-11-2009, 07:34 PM   #10
Default

KỲ THIÊN LỘ

NGUYÊN TÁC : TIÊU TIỀM

DỊCH THUẬT: VĂN ĐÀN VIỆT NAM ( VANDAN.VN)

TẬP 1 : DU HÍ NHÂN GIAN

CHƯƠNG 10 : TƯ HƯƠNG TRẤN

MỜI XEM


Tần Tiểu Thiên quay đầu nhìn lại, chỉ thấy ba người tu chân đứng ở phía sau, vừa nhìn thì biết là ba người tu chân vừa mới tu hành không lâu.

Hai nam một nữ, cầm đầu là một trung niên nhân, mặc một kiện trường bào màu xám, trên đầu giắt lên, rất giống trang phục của người cổ đại trên địa cầu, trên đai lưng giắt một thanh trường kiếm, mặt mày có vẻ phong trần.

Trung niên nhân hỏi dò: " Thật ngại quá, bằng hữu, ngươi cũng chuẩn bị ra biển phải không, có thể cùng đồng hành không? Chúng ta còn thiếu một người."

Giống như những tổ nhỏ đi tầm bảo, thường là do bốn người hoặc tám người tụ thành một tổ, thuyền nhỏ sẽ do thuyền phu điều khiển.

Thuyền nhỏ dài ước chừng từ mười lăm tới hai mươi thước, đuôi thuyền điêu khắc trận pháp khu động giản dịch, dùng hạ phẩm tiên thạch làm năng lượng, tác dụng của thuyền phu là người điều khiển, bọn họ rất quen thuộc với phụ cận hải vực, giống như thuyền nhỏ thường có hai thuyền phu, thay phiên điều khiển.

Tần Tiểu Thiên nghe vậy, giật mình.

Tới đây vì mục đích chủ yếu là tu luyện và học tập, ra biển cũng là một loại rèn luyện, thuận tiện giao kết vài bằng hữu, trước kia bởi vì hoàn cảnh, còn chưa có một bằng hữu nào, sau khi tu chân, không thể lại tiếp tục cô độc như vậy nữa, vì vậy cười nói: " Hay a, nhưng cái gì ta cũng đều không biết, còn phải xin chỉ giáo nhiều hơn, ta họ Tần, Tần Tiểu Thiên, các ngươi gọi ta là Tiểu Thiên là được rồi."

Ba người nghe xong thì lộ ra sắc mặt vui mừng, bọn họ là người tu chân không có môn phái, cuối cùng tìm được một người nguyện ý cùng bọn họ ra biển.

Trung niên nhân hưng phấn nói: " Chúng ta lên thuyền trước, lên đó rồi hãy nói."

Cách đó không xa có một chiếc thuyền nhỏ, hắn lội nước đi tới bên thuyền nhỏ, đứng trong nước biển, hô: " Chính là chiếc thuyền này, a a, mời lên thuyền."

Bốn người bò lên trên thuyền nhỏ, trung niên nhân kia nói: " Thuyền phu, khai thuyền, chúng ta đi Than Giác." Vừa nói tại đuôi thuyền đánh ra một đạo linh quyết.

Thuyền phu cung kính nói: " Dạ, tiên sinh."

Tần Tiểu Thiên giật mình phát hiện, thuyền nhỏ nhìn như rách nát, nhưng tốc độ còn mau hơn cả tốc độ của tàu thuyền trên địa cầu, hơn nữa còn nhẹ nhàng linh hoạt, hắn không khỏi khen ngợi: " Thuyền này thật nhanh a."

Trung niên nhân kia nói: " Đó là đương nhiên, dùng trận pháp thúc dục thuyền có thể mau hơn phải không? A a, Tiểu Thiên, ta giới thiệu một chút, vị này là Lý Minh, ba người chúng ta thì tu vi của hắn là cao nhất, đã là hảo thủ Tâm Động kỳ..."

Lý Minh nhìn qua mặc dù tuổi còn trẻ, nhưng thật ra thời gian tu hành của hắn rất sớm, dựa theo cách tính toán trên địa cầu, hẳn là phải bốn mươi tuổi.

Hắn mặc y phục rất bình thường, một kiện quần áo cũ kỹ khoác lên người, để trần hai cánh tay, bên dưới mặc một chiếc quần màu đen, đi chân trần, thân cao chừng một thước chín, đầu tóc rối bời tùy ý xõa tán loạn trên vai.

Gương mặt của hắn cũng rất bình thường, chỉ có một đôi mắt tinh quang lóe ra, bàn tay nổi gân xanh, cầm một thanh chiến đao thật dài, nhàn nhạt nói một câu: " Chào ngươi." Cũng không nói gì nữa.

Trung niên nhân lại giới thiệu: " Đây là Hi Phong, a a, là tiểu biểu muội của ta, mới bắt đầu tu hành, vừa mới tu đến Toàn Chiếu kỳ..."

Hi Phong nhìn qua có hơn ba mươi tuổi, ngũ quan cường tráng, khóe mắt mơ hồ có chút nếp nhăn, vóc người kiện tráng giống như một người đàn ông, mặc quần áo màu đen, quần áo rộng rãi cắm hơn mười thanh tiểu đao, trong tay cầm một cây Ngư Xoa( chĩa cá) dài hai thước.

Nàng cũng đi chân trần, vừa nhìn thì biết trước khi tu hành thì từng làm việc khổ lực, gật đầu mỉm cười nói: " Tiểu Thiên, chào ngươi."

Trung niên nhân cười nói: " Ta gọi là Tằng Kính Hải, gọi ta là lão Tằng hoặc là lão Hải cũng được, a a, trước kia ta là một người tu hành, bây giờ lại cùng a Phong tu hành, Tiểu Thiên, thật cao hứng nhận thức ngươi." Hắn khách khí ôm quyền hành lễ.

Tần Tiểu Thiên ra biển chủ yếu là vì du ngoạn, cũng không phải vì tầm bảo, hắn cười hoàn lễ, lại nói: " Ta cái gì cũng đều không hiểu, xin mời chỉ giáo nhiều."

Sau khi từ địa cầu đi ra, hắn liền quyết định chủ ý, phải nhẫn nhịn làm người, kiến thức qua bản lãnh của Xích Minh và Thiên Chân Thượng Nhân, hắn mới biết được trên thế giới này đích xác có cao thủ, bọn họ cũng giống như thần tiên không chỗ nào không thể làm được.

Tằng Kính Hải cười nói: " Tiểu Thiên, ngươi quá khách khí, tất cả mọi người cùng đi ra ngoài tầm bảo, không cần khách khí như vậy, sau khi tới mục đích, đều phải tự sưu tầm tài liệu, chỉ có lúc gặp nguy hiểm thì mới trợ giúp lẫn nhau..."

" Giống như trong quá trình đang tầm bảo, người tu chân sẽ không phát sinh tranh đấu, có bất cứ tranh chấp gì thì phải giải quyết tại Tư Hương Trấn, sau khi ra biển mà phát sinh tranh đấu thì là một chuyện rất kiêng kỵ."

" Tu chân cao thủ của Tiềm Kiệt Tinh tu luyện luôn cần tài liệu cao cấp, hoặc là thống lĩnh đám người tu chân cấp thấp đi sưu tầm, nếu như con người có thể tìm được tài liệu tốt, cũng có thể có được pháp môn tu chân cơ bản."

" Chính vì vậy không cần khách khí, mục tiêu của tất cả mọi người đều giống nhau, nhìn xem vận khí của ai tốt hơn một chút."

Tần Tiểu Thiên âm thầm gật đầu, đây cũng là một loại quy tắc, có thể cam đoan cao thủ đã ngoài Nguyên Anh kỳ cũng có đủ tài liệu, hắn cười nói: " Ta cũng đi xem thử vận khí, a a, hy vọng có thể tìm được một chút tài liệu tốt."

Lý Minh vẫn một mực cầm trường đao, im lặng ngồi ở đầu thuyền, nghe được Tần Tiểu Thiên nói, hắn quay đầu lại, nói: " Cái gì mà vận khí hay không vận khí, vận khí là phải dựa vào chăm chỉ mà có được, ta cho tới bây giờ cũng không tin tưởng vào vận khí gì đó."

Ba người bọn họ tựa hồ rất quen thuộc, Hi Phong cười nói: " Minh ca ca, biết ngươi không tin vận khí, nhưng không có nghĩa là người khác không tin..." Nàng lại nói với Tần Tiểu Thiên: " Đừng để ý tới hắn, Minh ca vốn là người như vậy, nói chuyện ngạnh bang bang, nhưng không có ý xấu!" Vừa nói nở nụ cười, lộ ra hàm răng trắng tuyết.

Tần Tiểu Thiên cảm giác được Lý Minh thật thú vị, cố ý trêu chọc hắn, nói: " Vạn nhất vận khí của ta khá, xong được một ít tài liệu luyện khí, Tiểu Minh ngươi cảm giác như thế nào?"

Lý Minh bĩu bĩu môi, nhàn nhạt nói: " Ngẫu nhiên có được, không có nghĩa là vận khí tốt."

Ngẫm lại tao ngộ của chính mình, cũng không biết nên xem là vận khí tốt hay là vận khí xấu? Tần Tiểu Thiên nói: " Có chút đồ vật là nhất định trong vận mệnh, vận khí tới núi cũng không ngăn được, vận khí đi, ngươi dù phi cũng không đuổi kịp."

Lý Minh nhỏ giọng nói: " Nói hưu nói vượn, chỉ cần cố gắng, cái gì cũng sẽ có được."

Tần Tiểu Thiên cũng không có tiếp lời của hắn, hỏi: " Lão Tằng, chúng ta phải lặn xuống đáy biển đi tìm tài liệu luyện khí hay sao?"

Tằng Kính Hải nói: " Lần này chúng ta đi Than Giác trước, ở nơi đó có bờ cát lộ ngoài khơi và đá ngầm, có thể tìm được không ít tiên thạch, a a, vận khí mà tốt, có thể tìm được một ít trung phẩm tiên thạch, nếu có thể phát hiện thượng phẩm tiên thạch, thì có thể đổi lại một ít pháp môn tu luyện."

" Tiểu Minh đã tu đến Tâm Động kỳ, nếu có thể tìm được một ít trung phẩm tiên thạch, có thể đổi lại được pháp môn tu luyện Linh Tịch kỳ."

Tần Tiểu Thiên không khỏi nhịn được mà choáng váng, không nghĩ đám người tu chân không môn không phái cũng phải khổ cực như vậy.

Những người này trước kia đều là con người bình thường, chỉ vì ngẫu nhiên có được một ít tài liệu luyện khí, cùng người tu chân đổi lấy pháp môn tu luyện cơ bản, sau đó họ mới tự tìm tòi để bắt đầu tu chân.

Tằng Kính Hải trước kia là một người đánh cá, bởi vì có được một khối thượng phẩm tiên thạch, được một người tu chân dùng pháp môn tu chân sơ cấp trao đổi với hắn, từ đó mới chính thức bắt đầu tu luyện.

Hắn đổi được ba cảnh giới pháp môn sơ bộ bước đầu tu chân, là Toàn Chiếu kỳ, Khai Quang kỳ, Dung Hợp kỳ, Lý Minh và Hi Phong là dựa vào hắn cấp cho pháp môn tu chân, nên mới nhập môn tu chân.

Dùng luyện khí tài liệu nhiều nhất chỉ có thể đổi được tu chân pháp môn từ Linh Tịch kỳ trở xuống, tu chân pháp môn ngoài Nguyên Anh kỳ không dễ đổi được, các phái đối với pháp môn tu chân ngoài Nguyên Anh kỳ khống chế phi thường nghiêm khắc, không cho phép tự tiện truyền thụ.

Lý Minh dựa vào nghị lực cứng cỏi và lực lĩnh ngộ, từ Dung Hợp kỳ tu vào Tâm Động kỳ, nhưng bởi vì thiếu đi pháp môn tu luyện, hắn chỉ có thể dừng lại tại Tâm Động sơ kỳ cảnh giới, không cách nào lại tiến thêm một bước, vì thế Tằng Kính Hải hạ định quyết tâm muốn dẫn hai người ra biển, thử xem có thể lần nữa tìm được tài liệu luyện khí tốt hay không.

Chỉ cần Lý Minh có thể tiếp tục tu luyện, hắn và Hi Phong tu luyện sẽ giảm bớt được rất nhiều đường quanh co.

Tần Tiểu Thiên hiểu rõ sự gian nan khó khăn khi tu luyện của đám Tằng Kính Hải, không khỏi cảm thấy âm thầm may mắn.

Sư tôn Xích Minh mặc dù biến thái, nhưng đối với đồ đệ cũng không làm gì sai lầm, cho những món đồ, tùy tiện lấy ra một kiện, đều là bảo bối rất khó nhìn thấy tại tu chân giới.

Bất quá Tần Tiểu Thiên cũng không dám tùy tiện đưa cho mấy người này những bảo bối dọa người huyền diệu.

Thuyền nhỏ nhanh chóng lướt ra ngoài khơi, ước chừng hơn mười giờ sau, xa xa xuất hiện một đường màu vàng.

Thuyền phu chỉ vào phía trước: " Than Giác đã đến rồi, bây giờ bắt đầu chậm lại."

Lý Minh đi tới đuôi thuyền, đánh ra một đạo linh quyết, trận pháp lập tức thong thả vận chuyển.

Thuyền phu hâm mộ nói: " Chúng ta dù có tưởng tượng thế nào, cũng không đạt được tới tốc độ như vậy."

Tần Tiểu Thiên hỏi: " Các ngươi xuống biển đánh cá, không dùng trận pháp này khu động thuyền?"

Mặc dù ngư phu đối với câu hỏi của Tần Tiểu Thiên cảm thấy kỳ quái, hắn vẫn còn cung kính đáp: " Đây là chỉ có người tu chân mới có thể dùng, chúng ta cho dù có tiên thạch cũng không có biện pháp khu động."

" Tần Tiểu Thiên gật đầu, nói: " Người tu chân tới đây còn không ít, các ngươi nhìn xem!" Hắn chỉ vào thuyền nhỏ cách đó không xa.

Tằng Kính Hải nói: " Than Giác thích hợp cho người tu chân mới nhập môn đến tầm bảo, năng lực kém cỏi có thể đến bờ biển tìm nhặt tiên thạch, năng lực mạnh một chút có thể xuống biển tìm kiếm."

Hi Phong nói: " Nơi này chủ yếu xuất sản các loại tiên thạch, đại bộ phận là hạ phẩm tiên thạch, thỉnh thoảng có thể tìm được trung phẩm tiên thạch."

Tằng Kính Hải bổ sung: " Nơi này còn sảnh sinh ra Sa Kim và Ti Ngân, Sa Kim tương đối ít, Ti Ngân là tài liệu tu luyện chiến giáp, cần Tam Muội Chân Hỏa đề thuần, chúng ta chỉ có thể tìm Ti Ngân do thiên nhiên hình thành, không có cách nào khác tìm được đề thuần trong bãi cát."

Lý Minh nói: " Tiểu Thiên là lần đầu tiên ra biển sao? Than Giác nơi này còn tương đối an toàn, chỉ có một loại đồ vật đối với chúng ta có uy hiếp rất lớn, đó chính là Than Giác Sa Xà ( rắn cát) kịch độc, bị cắn trúng, thì sẽ làm cho ngươi thống khổ vạn phần."

Tằng Kính Hải nói: " Tiểu Minh nói đúng, đi Than Giác, ở trên bờ cát phải phòng bị Sa Xà, xuống biển phải chú ý chính là Kim Khẩu Bạng, thứ nọ vô thanh vô tức, không cẩn thận bị nó quấn chân, rất khó tránh thoát."

" Kim Khẩu Bạng sinh trưởng ra một loại trùng, nếu như bị dẫm trúng, sẽ lâm vào hôn mê...A a, đừng khẩn trương, chỉ cần cẩn thận một chút là được, Kim Khẩu Bạng cũng không chủ động công kích, trừ phi ngươi đúng lúc đạp trúng nó."

Tần Tiểu Thiên nhìn thấy hết thảy đều cảm thấy mới lạ, lúc ở trên địa cầu, từ nhỏ đến lớn hắn đầu sống tại Hải Châu Thị, ngoại trừ Xích Minh dẫn hắn đến cao nguyên một lần, không có đi qua bờ biển, đừng nói là đi ra biển.

Thuyền phu nói: " Các vị tiên sinh, đã đến rồi, có thể từ nơi này đi qua."

Tằng Kính Hải đánh ra một đạo linh quyết, đem hạ phẩm tiên thạch khảm trên đuôi thuyền gỡ xuống, cười nói: " Có bốn khối tiên thạch như vậy, trở về đủ dùng."

Hắn nhảy vào trong biển, nói: " Tiểu Thiên, chúng ta phải đi qua."

Hắn vừa nói xong tốc độ rất nhanh, Lý Minh và Hi Phong cũng nhảy xuống nước, theo sát Tằng Kính Hải hướng bờ cát bơi đi.

Tần Tiểu Thiên đối với thủy tính không rành hơn nữa cho tới bây giờ chưa từng xuống biển, hắn do dự một chút, rất nhanh đã nghĩ ra biện pháp.

Hắn nhảy vào trong biển, chìm vào đáy nước, phát hiện nước rất cạn, vừa vặn chừng một thân người, nước biển phi thường trong suốt.

Hắn nguyên nghĩ sẽ trực tiếp từ đáy biển đi qua, không nghĩ tới lực nước rất mạnh, mới vừa chạm vào đáy biển, cả thân thể liền trôi đi, hắn không thể làm gì khác hơn là bơi về phía trước.

Nếu Xích Minh nhìn thấy biểu hiện của Tần Tiểu Thiên bây giờ, nhất định sẽ nhịn không được mà hung hăng cho hắn một trận.

Bờ cát của Than Giác thưa thớt ló ra ngoài biển, diện tích ước chừng có mười bình phương, từ không trung nhìn lại giống như là hình dáng một con Bích Hổ (thằn lằn), đó là do nước biển xoáy sâu vào hình thành.

Xa xa trên bờ cát mơ hồ có người đi lại, Tằng Kính Hải bốn ngươi đi tới một nơi, đó là vùng đuôi của bờ biển hình Bích Hổ, là một eo biển hẹp dài.

Tần Tiểu Thiên nằm dài trên bờ cát, trong nước biển trong suốt bơi lội, cảm giác phi thường thoải mái, hắn hốt nhiên có một tia hiểu ra.

Trong phút chốc, tâm thần hoàn toàn dung nhập vào trong biển rộng, tiên linh khí cấp tốc chuyển động, từng chút một hóa giải đoàn thần dịch lực, còn chưa phát giác, tiên linh khí lại tăng lên gấp đôi.

Nội thể của Tần Tiểu Thiên, hắn nhận thấy được bên trong ngực bụng giống như mọc lên một vòng kim quang bắn ra bốn phía, chung quanh vờn quanh mây mù màu vàng nhạt.

Hắn biết, đây là giai đoạn mới bắt đầu của Yên Lan Tung cảnh giới, đây là bước mà Cổ tiên nhân tu luyện khó khăn nhất, mới vừa rồi một tia hiểu ra, khiến cho hắn tiến vào từng bước củng cố cảnh giới trước mắt.

Quá trình này cũng chỉ xảy ra mấy giây đồng hồ, trong mắt người khác, Tần Tiểu Thiên chẳng qua là đang dừng lại trong eo biển một chút mà thôi.

Tằng Kính Hải nói: " Được rồi, chúng ta bắt đầu lần tầm bảo đầu tiên của mùa khốc nhiệt, hy vọng lần này có được thu hoạch."

Tư thế cầm chiến đao của Lý Minh rất khốc, hắn nhắc nhở: " Tiểu Thiên, vạn nhất phát sinh chuyện gì, lập tức huýt sáo báo ngay, nhớ kỹ, chúng ta cùng đi chung với nhau, nhất định phải trợ giúp lẫn nhau, ngàn vạn lần đừng ngại ngùng."

Trong lòng Tần Tiểu Thiên ngầm cảm động, người này nhìn qua vẻ mặt lạnh lùng, nhưng thật ra vẫn phi thường quan tâm đồng bạn.

Tằng Kính Hải ba người cũng không cảm giác được Tần Tiểu Thiên có gì đặc biệt, bọn họ không cách nào nhìn thấu tu vi của Tần Tiểu Thiên, cho rằng thực lực của hắn và mình không sai biệt lắm, nếu không Tằng Kính Hải cũng không dám đến mời hắn tham gia vào tiểu tổ của chính mình.

Tần Tiểu Thiên đối với tiên thạch cũng không biết gì, mặc dù từng xem qua ngọc ám giản, nhưng đối với nguyên sinh tiên thạch thì không thể phân biệt, vì vậy nhìn Tằng Kính Hải nói: " Lão Tằng, ta có thể đi theo ngươi nhìn xem được không? A a, ta là lần đầu tiên đi tìm tiên thạch, không biết làm sao bắt đầu."

Tằng Kính Hải sảng khoái nói: " Được chứ, ngươi đi theo ta...học tập một chút, tất cả mọi người tản ra."

Hi Phong đi tới phía trên eo biển, Lý Minh đi tới bên trái, Tằng Kính Hải dẫn theo Tần Tiểu Thiên đi qua phía bên phải.

Hắn vừa đi vừa nói chuyện: " Trải qua mùa hàn băng và mùa hoa nở, đây là lần đầu tiên chúng ta ra biển tầm bảo, trải qua thời gian dài trùng xoát, tiên thạch bây giờ có lẽ sẽ nhiều, chúng ta từ nơi này bắt đầu."

Tằng Kính Hải xốc trường bào màu xám, từ ngang hông cởi xuống một túi tiền, đó là một trữ vật đơn giản nhất, ước chừng có thể tồn phóng hơn trăm kiện vật phẩm, mỗi một người tu chân cấp thấp đều cũng có.

Hắn cười hỏi: " Ngươi không có túi trữ vật? A a, đây là do chính mình làm ra, trận pháp chế luyện trữ vật tương đối phức tạp, mất suốt cả thời gian của một mùa hàn băng, trước kia ra biển đều phải cầm theo rất nhiều bao lớn bao nhỏ, bây giờ phương tiện hơn nhiều, chỉ cần giắt ngang hông là được."

Hắn không cảm thấy phiền từ từ giải thích, từ trong túi trữ vật móc ra một đầu kim khí, lại lấy ra vài cây côn sắt chừng một thước, nối lại thành một cây gậy, rồi đem vật kim khí kia bọc lại trên đầu cây gậy.

Tần Tiểu Thiên ngạc nhiên nói: " Tại sao lại phiền phức như vậy, trực tiếp chế thành một cái bao gai, đặt ở trong túi trữ vật không được hay sao?"

Tằng Kính Hải cười nói: " Túi trữ vật chỉ có thu được những vật kiện nhỏ, hơi lớn một chút hoặc dài một chút thì sẽ chiếm nhiều không gian, có thể không cách nào thu tiến vào. Ngươi nhìn xem, kiếm của ta vẫn còn giắt tại đai lưng, nếu là túi trữ vật có thể bỏ đồ vào, ta sẽ không giắt thanh trường kiếm trên đai lưng như vậy." Trong lòng hắn nghi hoặc, Tần Tiểu Thiên này vì sao cái gì cũng như không hiểu.

Mặc dù cũng có nhiều nghi ngờ, mục đích của Tằng Kính Hải là tìm kiếm tiên thạch, lực chú ý của hắn rất nhanh tập trung vào bá tử trong tay.

Tần Tiểu Thiên phát hiện bá tử trong tay Tằng Kính Hải không giống tầm thường, kim khí chế luyện ra bá tử, tổng cộng có mười hai mũi châm nhọn, mỗi một cây gai nhọn đều khắc một trận pháp công kích, trên đầu bá tử còn khắc một phong trận nhỏ.

Thập nhị công kích trận tổ hợp cùng một chỗ, thông qua liên kết kim khí gắn lại, chân nguyên lực kích phát, bá tử bao bọc, có thể khởi lên một lớp cát thật dày, tiểu phong trận ươn ướt xuy khai bãi cát, lộ ra noãn thạch khá lớn.

Tần Tiểu Thiên than thở, nói: " Nguyên lai là như vậy, thật là quá xảo diệu."

Tằng Kính Hải đắc ý nói: " Đây là biện pháp ta nghĩ ra, a a, cũng giảm bớt được nhiều công sức lắm."

Ước chừng mười giây sau, hắn tìm được một khối nguyên thạch cỡ nắm tay, sau khi nhìn thoáng qua thì đưa cho Tần Tiểu Thiên: " Đây đúng là nguyên thạch, có thể là hạ phẩm tiên thạch, phải mở ra mới biết được."

Đây là một khối tảng đá màu đen, Tần Tiểu Thiên cảm thấy có một tia linh khí hỗn độn chậm rãi thẩm thấu đi ra, đây chính là lần đầu tiên hắn nhìn thấy hạ phẩm nguyên thạch.

Trong thủ trạc của Tần Tiểu Thiên, có tam đại cực phẩm tiên thạch, như Khảm Tiền Thạch, Hậu Mục Thạch, Hỗn Thôn Thạch....lớn nhỏ có hơn mười viên, còn về phần Xích Viêm Thạch, Bích Triều Thạch và Hoàng Trầm Thạch những thượng phẩm tiên thạch cũng có tới mấy trăm viên, trung phẩm tiên thạch chỉ có hơn mười viên, hạ phẩm tiên thạch lại không có một viên, bởi vì Xích Minh khinh thường thu tập nó.

Tằng Kính Hải như nhặt được chí bảo thu hồi nguyên thạch, vui vẻ nói: " Không tệ, không tệ, lần này ra biển, vận khí quả nhiên cũng rất tốt, vừa mới bắt đầu thì đã có thu hoạch." Hắn tiếp tục quơ đại bá tử mười hai răng kia, không ngừng đào xuống bờ cát.

Chậm rãi, thu hoạch càng ngày càng nhiều, từng khối khối nguyên thạch từ dưới bãi cát hiển lộ ra, trên bờ cát xuất hiện vô số lỗ cát thật sâu, theo bờ biển uyển diên về phía trước, phía mặt sau của hố sâu đang dưới sự trùng xoát rất nhanh của nước biển bị san bằng, chỉ để lại một đạo vết sẹo rất khó coi.

Tần Tiểu Thiên nhìn thấy qua nguyên thạch, lòng hiếu kỳ chiếm được thỏa mãn, hắn hướng Tằng Kính Hải vẫy tay như chào hỏi, bước nhanh về phía trước.

Nhìn trời lam bích hải, chân trần, nước chảy, loại cảm giác tự do tự tại làm cho hắn phi thường buông lỏng.

Cách đó không xa có một khối đá ngầm, cự ly cách bờ cát ước chừng là ba mươi thước, cô linh linh đứng ở trong nước biển, hắn bước trong nước, đến chỗ đá ngầm ngồi xuống, đưa mắt ngắm nhìn phương xa.

Hốt nhiên chợt nghe kêu to một tiếng: " Oa nha nha, đây là thượng phẩm tiên thạch...thượng phẩm tiên thạch a!" Đó là tiếng kêu to của Tằng Kính Hải.

Tần Tiểu Thiên không khỏi cười một tiếng, người này vận khí thật không tệ, không ngờ cũng tìm được một khối thượng phẩm tiên thạch, hắn quay đầu kêu lên: " Lão Tằng, là thượng phẩm tiên thạch gì?"

Hi Phong và Lý Minh đều chạy đến bên người Tằng Kính Hải, ba người vừa vừa ôm vừa nhảy hưng phấn dị thường, không để ý tới câu hỏi của Tần Tiểu Thiên.

Tần Tiểu Thiên đối với hạ phẩm nguyên thạch còn có chút tò mò, còn thượng phẩm tiên thạch hắn cũng không có gì mới lạ, sau khi nghe tiếng kêu thì hắn lại lần nữa đối mặt với biển rộng ngẩn người.

Đang lúc ấy thì, một đạo kiếm quang màu xanh từ không trung xẹt qua, ngay sau đó hai đạo kiếm quang màu trắng từ ngoài khơi bay tới, tiếng xé gió của phi kiếm giống như pháo đạn gào thét mà đến, không còn kịp phòng bị, Tần Tiểu Thiên bị khí lãng tạt té xuống nước, ở ngoài khơi còn lưu lại hai đạo khí phao do phi kiếm xẹt qua nổi lên.

Tần Tiểu Thiên không khỏi giận dữ, hắn mới từ trong nước biển ló đầu lên, đã nghe Tằng Kính Hải lớn tiếng nói: " Các ngươi muốn làm gì? Làm gì?"

Ba người tu chân mặc chiến giáp, đang bay lộn vòng quanh không trung quanh ba người Tằng Kính Hải, phát ra tiếng cười điên cuồng, tựa hồ đang cười nhạo Tằng Kính Hải bọn họ.

Tần Tiểu Thiên vội vàng hướng bờ cát chạy đi, bởi vì đang ở trong nước biển, hắn chạy cũng thật khó khăn, thật vất vả mới lên được bờ cát, ba người tu chân kia đã rơi xuống mặt đất, gương mặt đầy vẻ ngạo khí nhìn chằm chằm ba người Tằng Kính Hải.

Tần Tiểu Thiên vừa mới tới gần, chợt nghe một người tu chân quát: " Đứng lại, nếu không đừng trách ta không khách khí!"

Lần đầu tiên nhìn thấy người tu chân bá đạo như thế, Tần Tiểu Thiên có một chút không hiểu tại sao, giật mình, lập tức dừng chân, âm thầm suy nghĩ: " Để coi bọn họ vì sao tranh chấp, rồi sẽ quyết định."

Tằng Kính Hải sắc mặt tái nhợt, trong tay nắm chặt thanh trường kiếm cũ kỹ, Lý Minh cầm chiến đao dựa lưng vào người hắn, Hi Phong hai tay nắm chặt ngư xoa, ba người dựa lưng vào nhau, cảnh giác nhìn ba người tu chân đang vây quanh bọn họ.

Có thể mặc vào chiến giáp, hơn nữa còn quen thuộc thao khống phi kiếm, vậy ba người tu chân này ít nhất cũng có tu vi Nguyên Anh kỳ.

Một người tu chân mặc chiến giáp màu đen cười nói không chút hảo ý: " Uy, tiểu tử kia, ta đang ở lão nguyên đã nghe ngươi nói tìm được một khối thượng phẩm tiên thạch, đưa cho ta xem một chút."

Tằng Kính Hải nói: " Ta không có tìm được thượng phẩm tiên thạch gì! Các ngươi là ai, sao lại muốn dùng vũ lực cướp đoạt đồ của người khác? Chúng ta cũng là người tu chân." Thanh âm của hắn có chút run rẩy.

Tu vi của người tu chân Nguyên Anh kỳ cao cường hơn hắn rất nhiều, cảnh giới chênh lệch làm cho hắn không khỏi tự ti, nhưng khối thượng phẩm tiên thạch kia ký thác toàn bộ hy vọng của ba người bọn họ, cần phải dùng nó để đổi lấy cảnh giới tu chân pháp môn càng cao hơn, làm sao dám tùy tiện đưa cho người ta nhìn xem?

Người tu chân kia ha ha cười to, người tu chân mặc chiến giáp màu trắng nói: " Đường huynh, ngươi thành cường đạo rồi! Ha ha, tiểu tử, nhanh giao khối tiên thạch ra!"

Tằng Kính Hải vừa nghe, sắc mặt hòa hoãn xuống tới, hỏi: " Chẳng lẽ là...Ám Ảnh Bảo tu chân tam kiệt phải không?"

Người mặc chiến giáp màu xanh nhạt đắc ý nói: " Ngươi nói đúng rồi."

Lý Minh và Hi Phong cùng hạ vũ khí xuống, Tằng Kính Hải cười khổ nói: " Tiền bối, đừng dùng cách này trêu chọc chúng vãn bối..." Hắn đeo lại bảo kiếm, cung kính hành lễ nói: " Vãn bối Tằng Kính Hải bái kiến tiền bối, đã sớm nghe nói đại danh các vị tiền bối, không nghĩ tới có thể nhìn thấy được phong thái của tiền bối."

Lý Minh và Hi Phong cũng cung kính hành lễ với bọn họ, Tần Tiểu Thiên đứng ngây bên cạnh, ngây ngốc nhìn xem.

Tu chân tam kiệt của Ám Ảnh Bảo tại Tiềm Kiệt Tinh phi thường danh tiếng, đối với người tu chân có cấp bậc thấp thì họ địa vị rất cao, từng kinh nghiệm qua cuộc sống đều biết tu chân tam kiệt, lập tức thay đổi thái độ, hắn biết ba người này không có khả năng cướp đoạt thượng phẩm tiên thạch của mình.

Tằng Kính Hải lấy khối thượng phẩm tiên thạch ra đưa tới, người cầm đầu mặc chiến giáp màu đen tiếp nhận, cười nói: " Cũng quả nhiên là Bích Triều Thạch hiếm thấy, Hiếu sư đệ, khối tiên thạch này ngươi đang cần, cho ngươi."

Tằng Kính Hải muốn nói gì nhưng lại nhịn trở về, chẳng qua chỉ xoa xoa tay, đăm đăm nhìn xem ba người.

Lão đại tu chân tam kiệt là Đường Bách Linh, lão nhị là Chu Hiếu Trữ, lão tam là Lôi Phong, sau khi ba người tiến vào Ám Ảnh Bảo thì cùng đồng thời tu chân, cơ hồ đồng thời tu nhập vào Nguyên Anh kỳ.

Ám Ảnh Bảo nguyên bổn vốn không phải là một môn phái, mà là một tổ chức do Bách Hoàng lão nhân di lưu lại, bất quá bây giờ đã bị người phách chiếm, trở thành một môn phái mới, ba người bọn họ là đời cao thủ thứ nhất vừa được bồi dưỡng ra.

Đường Bách Linh đột nhiên quay đầu nhìn về phía Tần Tiểu Thiên, hỏi: " Ngươi là ai? Là đệ tử của môn phái nào?"

Hắn nhận ra tu vi của Tần Tiểu Thiên rất quái dị, tu vi tựa hồ rất cao, rồi lại cảm giác có gì đó lợi hại hơn.

Tần Tiểu Thiên rất khó chịu với cử chỉ bá đạo của ba người, hắn nhàn nhạt nói: " Ta chẳng qua chỉ là người bình thường, ta là ai...chẳng lẽ ngươi lại phải quan tâm sao?"

Lôi Phong cười quái dị một tiếng: " Đại ca, nhị ca, tiểu tử này rất là kiêu ngạo a, ha ha..."
ẨN
zaxion2010 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
Trả Lời Với Trích Dẫn
130 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của zaxion2010 vì cảm thấy "rất là hay":
0919502090, 2121992, 99autoparts, als1512, angelryu, anhbintn, anhemvankiep, anhtrai03, atvgp, beyeu008, boynghich, buibach87, chauhuy9, chichchoac, chu_teu, clearsky, codon73, daicanhiutin, dangdungttt, darksecret, dat92683, dera, devuong2287, dibeo12, dombz, drvooy, duck_co, DucMAnh10, emiuanhnhut, gautrucbeo, gavietnam1, giantelf70, Green_TD, hadinhphu, hatet54, ha_da2002, hoahongkhongxanh, hoatamlang, huu@dat, huyetkiem, HuyetLong1, huynh huu chau, jackmars, kakaking, kô_làm_nick, KevinMT, khaithn, kibum1999, ks388, kvd1980, lamson_jsc, LangNgocPhong, LazyPuma, lequybtq, le_xuan_huu, lil_buddha, linhtq82, liz1102, long017, longcuuu, longdudai, longlinhd, luffyson, lybao1234, maihoa088, makete007, mikaidoshiva, mommy, mongmo_1, mxn007, namplhn2, ngadung, Ngao hong tran, nguongsatca, nguyenm_2000, nguyensh, nguyen_tuan, nhatq8, nmhungpr, nst1603, ntkienctdt, o0death0o, omegawan, phamdonggiang, phanminhx, phapsubian, protnh, quynhanh999, rocklina, satthudn1984, serina, songquan72, suem, sơn hùng, tammao04, Tò.Tí.Te, thach_conuong, thaile9a, thanduoc, thanhdb86, thanhspkt, ThanLongBaiHoai, thiendianhan911, thienmatuongquan88, thusinh9999, thuy12813, thuytientim, tientran81, tiiuthuy, toilatoi_1, torai131313, tranhoang2482, trelangthang, tridung1509, trieutien82, trieutlong, truongngvan, tt14582, vampires78, vdq, vinhhh, volamjkha, VTNLN, vvn8121973, whatwhywhich, xuanlongdang, Xuân Cận, yaiba2020, YenLinhDieu, zoomx4
Trả lời

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 04:03 PM. Theo múi giờ GMT +8.