ADS BY iGO

Nhà bạn có trẻ con và khi đi chơi xa, đi công viên, trung tâm thương mại, bạn rất sợ trẻ con bị lạc? Nay đã có giải pháp đồng hồ định vị thông minh KidSafe, giúp bạn có thể định vị được trẻ em ngay trên điện thoại của mình, giúp bạn yên tâm không lo lắng con bị lạc hay bắt cóc nữa. Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Đồng hồ định vị KidSafe

Closed Thread
Ðiều Chỉnh
Unread 21-12-2009, 01:12 AM   #1
Arrow [Hiệp Nữ] Công Chúa Cầu Thân - TG: Chanh Tươi :D

Công chúa cầu thân là tác phẩm văn học mạng của tác giả Tiên Chanh được đăng trên web http://www.jjwxc.net/ và đã được nhà xuất bản Trùng Khánh phát hành vào 24-12-2008.

Vài lời của tác giả.


Muốn xem kiểu nhân vật nữ lạnh nhạt, thoát tục đi ra cửa mời rẽ trái.
Muốn xem kiểu nhân vật nữ có mối thù sâu đậm đi ra cửa mời rẽ phải.
Nhân vật nữ trong truyện này trước khi quay về quá khứ: thứ nhất chưa bị chồng phản bội; thứ hai chưa bị n tên con trai đá cho nên vẫn tràn đầy mơ ước của một cô bé về tình yêu, và rất háo sắc.
Nhân vật nữ trong truyện này trước khi quay về quá khứ mới chỉ 19 tuổi nên cô ấy không trưởng thành cho lắm, lời nói và hành động cũng rất ngây thơ.
Nhân vật nữ trong truyện đã làm 1 chuyện không thể gọi là "việc thiện", nên việc quay trở lại quá khứ chỉ là phần thưởng mà thần tiên ban cho cô, do đó mà cô đã có chuẩn bị tâm lí, sau khi quay trở lại quá khứ không hề buồn khổ mà rất phấn khích, xúc động, và có một chút điên rồ....
Nhân vật nữ trong truyện quay về quá khứ với thái độ vui chơi nên xin đừng đòi hỏi ở nhân vật chính có tình cảm nghiêm túc, sâu sắc với nhân vật nam.
Được rồi, việc giới thiệu kết thúc ở đây. Nếu bạn thích đọc truyện hài ước thì mời nhấn THANKS

Công Chúa Cầu Thân

TG:Tiên Chanh
Nguồn:VNThuquan

Chương 1 : Quay Về Cổ Đại


Bấm vào đây để xem nội dung.
Lại là một ngày nóng đến phát điên. Bên ngoài phòng, mặt trời chiếu thẳng xuống, đốt cháy mặt đường nhựa khiến một lớp hơi nước bốc lên. Nhìn qua làn hơi nước ta cảm thấy mắt đất cũng có phần bị vặn cong.

Xe buýt số 745 chậm rì rì từ xa đi đến làm cho đám người đang đứng trong bóng râm đợi xe tức thì tụ tập lại. Một bóng hình gầy yếu xông lên phía trên, cuối cùng cũng chiếm được vị trí đầu tiên. Bám chặt lan can bằng sắt ở hai bên, cô chống chọi lại sức ép của những người đang đùn đẩy nhau ở phía sau, có chết cũng không rời bỏ vị trí mà mất bao công sức mới chen lên được.

"Định tranh giành? Xời!" Phùng Trần Sở Dương bĩu môi.

Trong khi Phùng Trần Sở Dương của chúng ta đang đắc ý thì một bóng hình gầy gò đột nhiên chui qua cánh tay của cô chen lên trên. Đầu óc chưa kịp có phản ứng Sở Dương đã xông lên phía trước, tóm chặt lấy đứa bé kéo ra sau lưng. "Con cừu con, dám tranh với ta à." Sở Dương phẫn nộ nghĩ.

Lúc này, sau khi Sở Dương kéo cậu bé ra sau lưng mình,một cảnh tượng làm người kinh ngạc xuất hiện: một chiếc ô tô không biết từ đâu quẹt qua một bên váy của Sở Dương rồi lao đi.

Cậu bé ngây ra. Sở Dương ngây ra. Mọi người đứng đằng sau cũng ngây ra nốt.

Một lúc sau...

"Trời ơi, nguy hiểm quá." người qua đường thứ nhất nói.

"Đúng đấy, may mà có cô gái này nếu không thì đứa bé tiêu rôi." người qua đường thứ hai nói.

"Cô gái, tốt lắm!" người qua đường thứ ba hét lên. Tiếp theo đó là tiếng vỗ tay ầm ĩ của những người đứng đằng sau.

Sở Dương đứng đấy, đỏ mặt "Sao mình lại biến thành anh hùng thế này?".

Phùng Trần Sở Dương, nữ, 19 tuổi, là người Trung Quốc chính gốc nhưng tại sao lại có cái tên bốn chữ như thế? Nói ra thì dài lắm: Phùng thì khỏi phải nói, là họ của bố; còn Trần là họ của mẹ. Thật ra gọi là "Phùng Trần" cũng được rồi nhưng bà của cô lại không đồng ý.
 
"Dựa vào đâu mà họ của con dâu thêm vào được mà họ của bà nội lại không thể ? Thêm vào!"

Thế là "Phùng Trần" biến thành "Phùng Trần Sở". Dù sao cũng là một cái tên. Nhưng lúc đó bà ngoại của cô lại có ý kiến: "Họ của bà nội thêm vào rồi còn tôi thì địa vị thấp chứ gì? Họ của tôi thì sao?"

Bố của Sở Dương thấy mẹ vợ tức giận bèn cắn răng: "Thêm vào!".

Và thế là có cái tên "Phùng Trần Sở Dương".

Buổi tối, Phùng Trần Sở Dương nằm trên giường, vừa chớp mắt một cái đột nhiên nhìn thấy một luồng sáng từ từ thành hình ở bên cạnh giường. Hình ảnh của một người đàn ông dần hiện lên...

...

"Mình đang nằm mơ, đang nằm mơ." Cô lầm rầm nói rồi lật người lại, nhắm chặt mắt.

"Đúng là một con đà điểu!" Đinh Tiểu Tiên có phần dở khóc dở cười than thầm.

"Đừng có đà điểu nữa, dậy đi, ngươi không phải nằm mơ."

Sở Dương quay người lại, nhìn hình ảnh hư ảo hiện lên cạnh giường vào nửa đêm, dụi mắt, rồi lại dụi mắt. Cuối cùng vẫn không dám tin vào mắt mình, bèn tự tát mình một cái - tất nhiên là tát nhẹ thôi- rồi...

"Aaaaaaaaaa...."

Một tiếng thét phá vỡ sự yên tĩnh lúc nửa đêm.

"Trời ơi, ngươi đừng hét nữa!" Đinh Tiểu Tiên bịt chặt tai, không dám tin cô gái trước mắt mình lại có thể phát ra âm thanh sắc đến như thế. Cũng may mà ông đã chuẩn bị từ trước (phong toả kết giới xung quanh căn phòng này) nếu không, chỉ dựa vào cái giọng này, sợ rằng trong vòng mười dặm không ai có thể tiếp tục ngủ nữa.
 
"Ông ông ông......ông là......là là là......là người hay là ma?". Phùng Trần Sở Dương bình thường lanh lợi là thế vậy mà giờ lại lắp bắp như thể ăn phải đuôi lợn.

"Đều không phải. Ta là Đinh Tiểu Tiên."

"Cái......cái gì Đình Tiểu Tiên? Ông đến chỗ tôi......tôi tôi......làm làm làm cái gì?"

"Vì đứa bé mà nhà ngươi cứu lúc sáng là em trai ta nên ta đến để thay nó báo ơn."

"Báo ơn?" Phùng Trần Sở Dương đúng là gan lớn, nghe đến đây bèn tự động đem những từ ngữ quan trọng lọc ra, tự nhiên không còn thấy sợ nữa. "Đứa bé cứu lúc sáng? Là đứa bé mà bản thân mình không cẩn thận "cứu" được?". Nghĩ đến đây mắt của Sở Dương bắt đầu sáng lên.

"Ông định báo ơn như thế nào?", Sở Dương hỏi.

"Ta có thể thoả mãn một nguyện vọng của nhà ngươi.", Tiểu Tiên nói.

"Nguyện vọng nào cũng được?" Sở Dương có một chút không dám tin việc tốt như thế này lại rơi xuống đầu mình

Đinh Tiểu Tiên gật đầu. Sở Dương sau ba phút yên lặng, hùng hổ nói: “Tôi muốn quay về cổ đại chơi.”

Mấy năm gần đây rất thịnh hành quay về quá khứ. Chín mươi chín phần trăm là từ hiện đại quay về cổ đại. Những cái khác thì không nói nhưng có sách (tiểu thuyết quay về quá khứ) có đến vạn tám nghìn lượt người đọc. Đừng vội lè lưỡi. Đây chỉ là con số thống kê của Trung Quốc (không kể đến người ngước ngoài). Xem ra quay về quá khứ có thể giải quyết không ít vấn đề dân số của Trung Quốc.

“Được.”, Đinh Tiểu Tiên rất dứt khoát đáp lại. “Những nhà ngươi có thuộc thơ đời Đường, đời Tống không? Ít nhất cũng phải biết một trăm tám mươi bài, trong bất kì trượng hợp nào cũng có thể ngâm vài câu biểu thị phong phạm của tài nữ.”, Đinh Tiểu Tiên cười hỏi.

Sở Dương lắc đầu. Cô học khối tự nhiên, vì đối phó kì thi đại học mới học vài bài, nhưng vừa ra khỏi trường thi liền trả lại thầy cô rồi. Bây giờ chỉ nhớ vài câu đại loại như: “đầu giường ánh trăng rọi, ngỡ mặt đất phủ sương”...

Nụ cười trên mặt Đinh Tiểu Tiên nhạt đi.

“Thế ngươi biết hát các bài hát thịnh hành. Đúng lúc, đúng cảnh cũng có thể bày tỏ tình càm chắc không có vấn đề gì chứ?”

Lắc đầu. Đây là vấn đề di truyền. Cả gia đình 3 người nhà cô gộp lại mới nhớ được 5 tiết tấu.

Nụ cười trên mặt Đinh Tiểu Tiên mất đi.
 
“Thế còn nhạc cụ? Gẩy đàn, đàn tranh hay thổi tiêu gì gì đó, ít nhất cũng phải biết chơi guitar chứ?”

Lắc đầu.

“Thế ngươi có biết múa không? Không cần biết là ba-lê hay múa dân tộc cũng được.”

Lắc đầu.

“Lịch sử học có tốt không?”

Lắc đầu.

“Có đọc thuộc các tác phẩm kinh điển như: “Hông Lâu Mộng”, “Thủy Hử”... không?”

Lắc đầu.

“Có biết kinh doanh, binh pháp, nấu ăn không?”, Đinh Tiểu Tiên vẫn không từ bỏ hi vọng.

Vẫn lắc đầu. Theo số lần lắc đầu của Sở Dương, sắc mặt của Đinh tiểu dần biến thành màu đêm đen bên ngoài.

“Thế ngươi rút cục biết cái gì? Nhà ngươi mất không mười mấy năm đi học à? Cái gì cũng không biết, nhà ngươi quay cái đít!”

Đinh Tiểu Tiên nỗ lực khống chế bản thân không đi bóp cổ Sở Dương. Người tu hành kiêng tức giận. “Tội lỗi, tội lỗi. Làm thế nào mà ngay cả từ không nhã “đít” cũng nói ra được đây?”, Đinh Tiểu Tiên nghĩ thầm.

Sở Dương vẫn mang một bộ mặt vô tội nhìn Tiểu Tiên.

Đinh Tiểu Tiên hít thở vài cái, khó khăn lắm mới kiềm chế được giận dữ. Sau khi khôi phục thần thái tiên gia mới lãnh đạm nói: “Xem ra chỉ có thể cho nhà ngươi quay về nơi ăn uống đến chết mà không buồn phiền. Ngươi chuẩn bị xong chưa?”

“Đợi một chút!” Sử Dương hét. “Tôi phải đi chuẩn bị một chút. Phải mang rất nhiều đồ, ví dụ như bách khoa toàn thư hay ít nhất cũng phải mang đi trăm cái bật lửa.”

Chuẩn bị một chút? Đinh Tiểu Tiên nghe xong “một chút” bèn nổi cơn giận. Thực ra Tiểu Tiên lúc nãy hỏi chỉ đơn thuần là lịch sự, chứ căn bản không nghĩ đến cho Sở Dương đi chuẩn bị cái gì.
“Ngươi chuẩn bị cái đít. Đem được linh hồn ngươi quay về quá khứ đã là tốt lắm rồi.” Đinh Tiểu Tiên gào lên.

Sở Dương dần mất đi ý thức, chỉ còn lời của Tiểu Tiên bay bổng bên tai.

“Ngươi nhớ lấy, khi ngươi muốn quay trở lại, chỉ cần... ta sẽ nhà ngươi quay lại thời điểm này để tiếp tục cuộc sống hiện tại. Những ngươi phải nhớ rõ, ngươi chỉ có thể gọi ta một lần duy nhất......”
Ngọc Nữ Vô Song Du Thân Châm - A Phá
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
fifa2008nd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
178 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của fifa2008nd vì cảm thấy "rất là hay":
0olayvo0, acheron, aiohaha, anchoihonanthat, angelina29, aquariousbh, atula23, ••khoai_ú••, ¶»ßoπ—ßoπ«¶, badboyhp8x, baocong31080, baoyen16ct, bemy2000, besaubu, biboni91, biimbim, bivip052, black_cat153, bobobebe, Bonggirl9x, born to die_411988, bosox, boykoten, cau.2online, cctm030057, Celeschil, Ch3RrI, chauhuy9, ChocoKen, cobeyeu2304, codon73, Comice, cracking, dangtuong, dibeo12, doangwa, dragonangel711, drvooy, Eden8020, eldorido, emlaem21, ER251324, fallingleaf, gagaga1992, Gaubongsieuquay, giang1205, hayumi_seika2000, Hạc Lâm, helio, HeoQ, hienimet, hihihaha.9x, hoagio_hn, hoahocgot, hoahongkhongxanh, hoaivu12, hoamuatrang81tn, hoangchat11, hohongtim, htchdbinhthuong, hungffe, huong_bmt, Huyen thoai zozo, huyettathan, hyundai, isabella swan, jamed, JangJiMi, JenniferLu, jinyan, kahpro1, keodau179, khathanh, khunglonghaman, kohaku162, kutechacha, lacvienvien, lamson_jsc, lang_le_doi_cho, lauren, leesandy_love_luhan, leyen181, LiHj, linhchjk, linhtq82, livetolove_92, Lonelylady, loongvn, lovely_in, lucbaohoa, machuong1978, Manderlin, maxobacninh, max_123, MèoHen, mechwarrior, Meo-xiu, midetra, mimosahmt, minttea, Mr.Moon, nabee_boo_krazi, nehiny, ngoccoi2009, ngocdieu, NgocLan9xxx, ngocnhon, nguoicanhgiuthoigian_bpt, NGUOIHANHHUONG, nguyendung298, nhocaxu, nhoclocxoc, nhoctaxx, nhok_smile, nhok_stupid_lovely, oino1, one_and_only202, OTAKUMANGA, palm512, pe' me0`, pe.My, Peony_Lee, phanlinhtd, phieuvu, philongtaicu, phonglinh2412, phuthuy28, pinky_piggy, pisces_3943, pracell, qdht87, regicide, Riechan0023, rongnho_hcm76, savannah, shinigami82, sonchannhan, Sophie Wang, summer6589, sunshine151202, sweetlove21, sylangtu, tbluong5, thanhnamtt2, thanhtramhp, thaomario, thecuongart1980, Thiên Yết, thiencau49, thienphuc88, thit mo, thongoc2274, thyme_105, Tiểu Tinh, tieuholi, tieuthu_daicat_kieusa, tieu_tiennu, timili, tongocyenmi, traitimbietkhoc1, tram7194, Trúc Đào, truongngvan, tuan 1978, tuanbvphusan, tuilagaucon, tuyetnga2789, twinlight_zone, typhoon1980, utsyn123, vân nhi, Vô danh kiếm, winny.wind17, xuxulove, yinisme, yostuba, zeroXzero, ^_^Bee^_^
Unread 21-12-2009, 01:16 AM   #2
Default

Công Chúa Cầu Thân

TG:Tiên Chanh
Nguồn:VNThuquan

Chương 2 : Hoàng Đế ca ca (Thượng)
Bấm vào đây để xem nội dung.
Ý thức đã quay trở lại, chỉ có cảm giác toàn thân đau nhức, đầu đau như muốn vỡ ra làm đôi. Đinh tiểu tiên kia làm thế nào đem mình đến đây? Tại sao những người quay lại quá khứ khi tỉnh lại đều đau đớn như vậy? Thật phiền muộn khi không thể tỉnh dậy một cách thoải mái! Tôi nỗ lực mở mắt, nhưng mi mắt dường như bị dán một lớp băng dính, làm cách nào cũng không mở được.

“Động rồi. Động đậy rôi. Phú Vinh nương nương động đậy rồi!”.

Bên tai truyền đến một giọng nữ vì mừng quá mà khóc.
 
"Khởi bẩm hoàng thượng, mệnh của Phú Vinh nương nương không còn phải lo lắng nữa rồi.”, một giọng già nua cất lên.

Nương nương? Hoàng thượng? Tôi giật mình, trong lòng vui sướng. Lẽ nào Đinh tiểu tiên cho tôi thân phận của một ái phi? Hoàng thượng này là ai? Lưu Triệt? Lý Thế Minh? Hay là một vị hoàng thượng đẹp trai nào đó không nổi tiếng? A, hahahaha. Cổ đại thân yêu của tôi, Phùng Trần Sở Dương tôi đến đây. Hoàng thượng đẹp trai thân yêu của tôi, tôi đến đây. Không cần biết ngày trước người có bao nhiêu phi tần mĩ nữ, từ giờ trở đi tôi nhất định dùng sức hấp dẫn của một người hiện đại làm người chỉ yêu thích mình tôi, giải tán hậu cung của người. A, hahahaha……….

Hoàng đế á! Muốn tiền có tiền! Muốn quyền có quyền! Đẹp trai đến mức hồ đồ, lại còn si tình đến mức Lương Sơn Bá nhìn thấy cũng phải áy náy, Đổng Vĩnh nhìn thấy phải đỏ mặt. Bây giờ ngoài cười tôi còn có thể làm gì được? Nghĩ đến đây tôi phải cố ghìm không cười ra tiếng, những vẫn không kiềm chế được xếch miệng lên một chút. Để có thể sớm nhìn thấy hoàng thượng đẹp trai, tôi sống chết mở mắt, nhìn sang mé giường: một ông già nhìn có vẻ giống thái y; lại nhìn ra phía sau, một hình bóng mặc hoàng bào cao lớn, tuấn tú đang đứng ở đó.
 
Đem toàn bộ sự cao quý, khí thế của hoàng đế vẽ ra: một gương mặt tuấn tú góc cạnh chưa đầy 26 tuổi, lông mày như kiếm, mắt như sao, sống múi rất cao và đôi môi mím nhẹ. Trời ơi! Đúng là đẹp trai giống như trong tiểu thuyết! Đôi mắt sâu không thấy đáy chất đầy lo lắng đang nhìn tôi……

Tôi có cảm giác thân thể dường như muốn bay lên. Tôi muốn hát. Tôi muốn nhảy. Đầu tiên tôi muốn cảm ơn Tổ Quốc đã nuôi dưỡng tôi thành tài; cảm ơn những thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ tôi; cảm ơn những người xung quanh luôn luôn quan tâm tôi; cảm ơn… Nhưng tôi phải làm mình bình tĩnh lại đã, vẫn chưa hiểu rõ tình hình thế nào không nên đắc ý sớm. “Tôi” rút cục bị làm sao?


Nhìn thấy tôi mở mắt, sự lo lắng trong mắt anh ta dần mắt đi, thay vào đó là vẻ giận dữ. “Hai bên cãi nhau hay sao mà không lao lên an ủi “tôi” một tí? Hay ít nhất cũng phải nói ra vài câu chân tình chứ.”, tôi nhủ thầm.

Tôi và hoàng thượng cứ thế đối diện nhìn nhau. Một lúc sau mới nhớ ra bản thân có cá tính của người hiện đại, làm việc gì cũng phải tỏ ra dửng dưng một chút mới thể hiện được mình không giống mọi người, vì thế tôi lạnh lùng nhìn lại rồi quay đầu đi. 

“Nương nương!”, tiểu cung nữ ở bên cạnh sợ hãi, chắc chưa nhìn thấy chủ nhân như thế này bao giờ.

Hoàng đế hừ một tiếng, đột nhiên quát: “Đừng lấy cái chết để uy hiếp trẫm, kể cả chết rồi khanh cũng phải đi cầu thân.”

Tôi đờ đẫn, có phần không tiêu hóa được lời nói của vị hoàng đế đẹp trai này.

“Chăm sóc cho cẩn thận! Nếu như còn xảy ra chuyện như thế này nữa các ngươi đều phải chết cùng chủ nhân.”
 
Hoàng thượng quát xong bèn phẩy tay áo đi mất, kéo theo sau là một đoàn người. Trong chớp mắt cả căn phòng rộng lớn chỉ còn lại tôi và vài tiểu cung nữ.

Tôi đờ ra. Đi cầu thân? Cầu thân với ai? Tôi đi cầu thân? Tôi không phải là nương nương sao? Chẳng lẽ hoàng thượng lại vô tư đến mức đem vợ của mình đi cầu thân?

Tôi đờ đẫn nhìn những tiểu cung nữ đứng trước mặt. Bọn họ cũng ngẩn người ra nhìn tôi.

“Tôi là ai?”,tôi ngớ ngẩn hỏi.

“Là Phú Vinh nương nương”.

“Thế người đấy là ai?”

“Hoàng thượng, đến hoàng thượng mà nương nương cũng không nhận ra hay sao?”,tiểu cung nữ sốt ruột đến gần khóc.
 
“Hoàng thượng vừa nói bắt ta đi làm gì?”, tôi lại hỏi.

Tiểu cung nư cuối cùng cũng bị tôi bức bách đến khóc, “Nương nương đừng dọa nô tì. Nô tì biết nương nương chịu ức hiếp nhưng nương nương cũng không thể…”


“Ta hỏi ngươi hoàng thượng vừa nói bắt ta đi làm gì?”. Tiểu cung nữ này lại chỉ biết khóc. Khóc làm cho bà cô đây loạn cả óc.

“Bắt nương nương đi cầu thân. Nương nương không nhớ sao? Bây giờ người Ngõa Lặc chiếm phía Bắc nước ta, hoàng thượng cũng không còn cách nào khác, hoàng thượng cũng không nỡ rời nương nương.”, tiểu cung nữ lại tiếp tục khóc.

“Nên phải mang phi tử của mình đi cầu thân?”, tôi tức giận.

Tiểu cung nữ bị tôi doạ cho thất thần, đờ đẫn một lúc mới nói: “Nương nương sao vậy? Nương nương không phải mà phi tử mà.”

“Ta là sao?”, tôi hỏi. Chẳng lẽ tôi lại là hoàng hậu? Kể cả hoàng hậu cũng đem đi hay sao? Tên hoàng đế này thật là bất lực.

“Nương nương là công chúa, em gái ruột của đương kim hoàng thượng, Phú Vinh trưởng công chúa.”, tiểu cung nữ vừa khóc vừa nói.

Lần này đến lượt tôi đờ người ra. “Công chúa? Tôi là công chúa? Thế sao lại gọi là nương nương? Choáng! Người ở đây đem công chúa cũng gọi nương nương sao?”


Dưới sự giải thích của tùy nữ, cuối cùng tôi cũng hiểu được hoàn cảnh hiện tại của mình. Hoàng đế đẹp trai lúc nãy là anh trai của tôi, đương kim hoàng đế nước Chu. Còn tôi trưởng công chúa của Đại Chu – Phú Vinh công chúa. (Tên gì không gọi lại gọi là Phú Vinh). Phía Bắc nước Chu là nước Ngõa Lặc, rất hùng mạnh, năm ngoái thừa cơ hoàng đế mới lên ngôi đem quân đến chiếm mười thành phía Bắc nước Chu, còn điểm danh đòi công chúa nước Chu làm vợ bé của hoàng đế nước họ. Nói một cách hoa mĩ là “cầu thân”.

Thực ra cầu thân đối với một người không có thành kiến dân tộc như tôi cũng chẳng có gì là phản cảm. Với lại trong những trường hợp như thế này, truyện thường phát triển theo chiều hướng: dị quốc có một hoàng đế vừa đẹp trai vừa cool đang đợi nữ nhân vật chính; đầu tiên là không đoái hoài gì đến nữ chính, sau đó là tò mò, cuối cùng là bị hấp dẫn, cho đến khi yêu sâu sắc công chúa dị quốc, vất bỏ cung tần mĩ nữ trong cung, chỉ yêu thương một mình nữ chính. Trong các tiểu thuyết tình cảm mười thì cũng có đến tám, chín phần như thế. Cho nên tôi bắt đầu lạc quan một cách mù quáng. Nhưng chưa kịp mặc sức tưởng tượng tương lai tốt đẹp thì đã bị dội một gáo nước lạnh: Tố Nhi nói hoàng đế của Ngõa Lặc năm nay đã gần năm mươi rồi.

Điển hình của việc bò già thích gặm cỏ non. Mặc dù tôi chưa biết tuổi thực sự của “tôi” ở đây là bao nhiêu, nhưng nhìn hoàng đế anh trai chỉ hơn hai mươi tuổi thì bản thân có thể già đến mức nào đây? Trời ơi! Có đẹp trai đến mấy cũng chẳng để làm gì! Chẳng lẽ đây là nguyên nhân khiến Phú Vinh công chúa phải tự sát?

Tôi muốn khóc rôi. Đinh tiểu tiên, đây mà gọi là báo ơn sao? Hay là ông muốn trêu tôi?

“Công chúa ăn một chút đi!”, Tố Nhi nhẹ nhàng nói. Từ lúc biết thân phận mình là công chúa, tôi bắt bọn họ không được gọi nương nương, “Phú Vinh” càng không được (tôi thấy dị ứng với hai từ này), đành cho bọn họ gọi là công chúa

Tôi lắc đầu. Bây giờ còn tâm trí đâu ăn cơm nữa. Nhìn đầu mình bị bao thành cái bánh chưng ở trong gương, thêm vào đó là gương mặt thanh tú, tôi thật không còn lòng dạ nào nữa. Trời ơi! Tôi thật sự là anh em ruột với tên hoàng đế đó sao? Tại sao hắn - một tên con trai – lại đẹp trai như thế còn tôi lại như là một quả táo xanh? Đinh tiểu tiên, cho dù ông bắt tôi đi làm vợ bé cũng phải cho tôi một ít vốn chứ? Chỉ dựa vào khuôn mặt chỉ thấy đáng yêu không thấy đẹp thế này thì tôi đi gây sự phá rối thế nào đươc!”. Tôi bất lực nằm bò ra bàn, nguyền rủa Đinh tiểu tiên lần thứ hai trăm hai mươi tám.

Có điều tính cách của Phú Vinh công chúa này cũng mạnh mẽ thật. Vừa nghe đến việc mình phải đi cầu thân bèn giận dỗi đâm đầu vào cột. Cũng may mà cô ta chọn cách chết này, dù sao tôi cũng có lí do nói mình cái gì cũng không nhớ ra mà không có ai nghi ngờ. Tưởng tượng xem, đâm vào cái cột cứng như thế, có thể sống lại là a di đà Phật rồi.

Vết thương trên đầu phải dưỡng đến một tháng mới lành. Hoàng đế anh trai cũng không tìm đến gây phiền phức gì. Tôi cũng nhân cơ hội này thông qua các cung nữ tìm hiểu hoàn cảnh lịch sử lúc bấy giờ. Một triều đại không hiểu là triều đại nào, thiên hạ bị phân làm hai: phía bắc là Ngõa lặc, phía nam là nước Chu. Đất nước tôi phải đi cầu thân là Ngõa Lặc. Nói một cách dễ nghe là vì tình hữu nghị của hai nước, thực ra là đem tôi đi bán để đổi lấy sự thái bình của Đại Chu. Làm công chúa quả thật không dễ! Xem ra tôi phải nghĩ cách thoát thân mới được. Bên ngoài có trời đất rộng lớn đang chờ đợi, có bao nhiêu anh chàng đẹp trai đang chờ đợi, khó khăn lắm mới có thể quay về quá khứ một lần, không phát sinh quan hệ với vài anh đẹp trai thì thật có lỗi với bản thân quá.

Ở trong cung một thời gian sau tôi phát hiện tiểu thuyết đều là nói hươu nói vượn.Thoát khỏi thâm cung còn khó hơn cả với lên trời, đặc biệt là một công chúa đang chờ cầu thân lại từng tự sát như tôi. Đi đến chỗ nào cũng có một đoàn người theo sau, đến cả cơ hội đánh trộm một cái rắm cũng không có. Thêm vào đó là đường đi lối lại chằng chịt như mê cung, nếu cho tôi đường đường chính chính đi ra thì chưa chắc đã tìm được đường ra.


Sau khi thử vài lần, tôi từ bỏ ý định chạy trốn. Xem ra chỉ có thể nghĩ cách trên đường đi cầu thần, chạy thoát trước khi vào cung Ngõa Lặc. Nhỡ đâu lão hoàng đế không thích, đem tôi nhốt vào lãnh cung thì lần quay về quá khứ này của tôi tiêu rồi, đừng nói là bao trai đẹp không khéo đến cơ hội ra khỏi bốn bức tường cũng không có.
 
Đang nằm bò ra bàn nghĩ cách chạy trốn thì nghe thấy bên ngoài truyền đền tiếng tiếng các cung nữ hô “Hoàng thượng”, tôi ngay lập tức ngồi thẳng lên, người vẫn chưa ngay ngắn thì hoàng thượng đã bước vào cửa. Bảy, tám cung nữ trong phòng quỳ xuống không một tiếng động, động tác thuần thục khiến tôi nhất thời cũng không biết nên làm thế nào. Cùng quỳ với bọn họ? Hay cứ ngồi như thế này?

Không chờ tôi nghĩ ra phải thi lễ như thế nào đã thấy hoàng thượng phẩy tay, tỏ ý cho bọn họ đứng lên.

“Lui xuống đi, trẫm có vài lới muốn nói với công chúa”, hoàng đế nói.

Các cung nữ nghe thấy ngay lập tức lui ra. Tố Nhi trước khi đi vẫn không quên lo lắng nhìn tôi một cái, sợ rằng tôi sau khi tỉnh lại, tính tình biến đổi sẽ đắc tội với hoàng thượng.

Trừ lúc vừa tỉnh dậy gặp qua một lần thì đây là lần thứ hai tôi gặp hoàng thượng. Hôm đó vừa tỉnh dậy, đầu choáng mắt hoa nên cũng không nhìn rõ. Hôm nay nhìn lại mới phát hiện hoàng thượng anh trai của tôi thực sự đẹp trai. Muốn dáng vẻ có dáng vẻ, muốn dáng vóc có dáng vóc, làm cho tôi cũng muốn chảy nước miếng, không kìm được thầm mắng tiểu tiên: tại sao lại khiến tôi làm em gái? Lần này thì xong rồi, chắc chắn chẳng thể có chuyện gì với hoàng thượng đẹp trai này rồi.
 
Trong phòng yên tĩnh đến nghẹt thở. Hoàng để đẹp trai của tôi cũng chẳng nói gì, chỉ đứng bất động nhìn. Đôi mắt trầm lặng không thấy đáy dường như xuyên qua người, nhìn tới tận tâm can, khiến tôi bất giác thấy căng thẳng, chỉ sợ anh ta nhìn ra đứa em gái này là giả mạo.

Tục ngữ nói không sai: phú dưỡng nhân, quý dưỡng khí. Hoàng đế, làm lâu rồi, phát ra khí thái rất khó tả, làm tôi cảm giác bị ép đến mức không thở được, cũng chẳng dám đối diện với anh ta nữa, đành giả vờ lạnh lùng quay đầu đi.

Chỉ nghe thấy tiếng khẽ thở dài , anh ta đã bước đến bên cạnh, nhè nhẹ xoa đầu tôi, dịu dàng hỏi: “Đầu còn đau không?”.

Hoàng đế đột nhiên đối xử nhẹ nhàng như thế này làm tôi nhất thời không thích ứng kịp. Anh ta rõ ràng coi tôi như em gái nhưng tôi lại không có cách nào coi anh ta như anh trai mình được.Theo đôi tay ấm áp đang du đãng trên đỉnh đầu của anh ta, nhịp đập của tim dần giống như tốc độ của một chú thỏ, còn mặt thì đỏ bừng.
  
Thấy tôi không nói gì, anh ta tưởng rằng tôi vẫn dang giận mình bèn nhẹ nhàng ôm lấy đầu tôi, hỏi: “Vinh Nhi, vẫn rất hận ta đúng không?”.

Đây là hoàng đế sao? Hoàng đế không phải đều tự xưng là “trẫm” hay sao? Sao anh ta lại xưng là “ta” nhỉ? Chỉ như thế thôi mà sao lại cảm thấy ấm lòng quá? Tôi không biết phải trả lời thế nào, quyết tâm không nói gì, dứt khoát giả làm lợn chết cho xong.
  
“Ta cũng không muốn nàng phải đi. Nàng có biết ta cũng không nỡ rời xa nàng không? Nhưng Ngõa Lặc hiện rất mạnh, Đại Chu của chúng ta chưa thể đối đầu với bọn họ. Hừ! Phụ hoàng đem cục diện rách nát như vậy lưu lại, ta đành phải giữ lấy. Vinh Nhi, đừng trách ta độc ác. Nếu có cách khác, ta nhất quyết không để nàng đi chịu khổ. Ta không muốn cưỡng bức nàng, nhưng tháng sau người Ngõa Lặc đến rồi, nàng không thể như thế này mãi được. Ta dung thứ cho sự cáu kỉnh của nàng nhưng khi đến Ngõa Lặc rồi, ai sẽ dung thứ cho nàng đây?”

Nghe những lời nói này của hoàng thượng, nều như là Phú Vinh công chúa thật chắc chắn sẽ rất cảm động, nhưng tiếc rằng tôi lại không phải cô công chúa đấy, nghe xong chỉ thấy buồn cười, trong lòng thầm nghĩ diễn trò hay đấy nhưng cuối cùng không phải vẫn bắt mình can tâm tình nguyện đi cầu thân hay sao? Nghĩ đến đây, tôi không kìm được cười nhạt: “Chẳng lẽ thần đi rồi sẽ bảo toàn được Đại Chu? Hoàng đế Ngõa Lặc chắc không vì một công chúa cầu thân mà từ bỏ cái giang sơn mà bản thân chỉ cần với tay là lấy được?”
 
“Không thể. Nhưng nàng có thể giúp Đại Chu có được thời gian. 5 năm. Vinh Nhi, chỉ cần 5 năm thôi. Ta thề 5 năm sau sẽ đem nàng ra khỏi hoàng cung Ngõa Lặc.”, hoàng đế kiên định nói.

“5 năm?”, tôi lạnh lùng đáp, “Ca ca đánh giá cao tiểu muội quá. Người nghĩ rằng dựa vào dung mạo này của tiểu muội có thể mê hoặc hoàng đế Ngõa Lặc 5 năm sao? Kể cả là hôn quân đi nữa thì gương mặt của tiểu muội cũng chưa đến độ nghiêng nước nghiêng thành để đi mê hoặc người ta.”

Có vẻ khẩu khí châm chọc của tôi không giống Phú Vinh ngày trước làm hoàng thượng có phần kinh ngạc. Anh ta quay người tôi lại, nhìn thẳng vào mắt tôi, lông mày nhíu lại như muốn nhìn thâu. Tôi gom hết dũng khí của mình nhìn thẳng vào mắt anh ta. Một lúc sau nét mặt anh ta mới nhẹ nhàng trở lại, gượng cười nói: “Ta không bắt nàng phải đi mê hoặc ai, tư nhiên sẽ có người thay nàng đi làm những việc đấy. Việc nàng đi chỉ là một kế sách làm rối trí kẻ địch, để bọn họ tưởng rằng chúng ta sợ họ, giảm sự phòng bị với chúng ta.”.

Nhìn anh ta, tôi biết có nói nữa cũng chẳng để làm gì, không khéo lại bại lộ thân thế, đành giả không có chủ ý gì, cúi đầu xuống, trong lòng càng thêm quyết tâm chạy trốn. Thấy tôi không nói gì, tưởng rằng tội bị thuyết phục rồi, anh ta giữ lấy vai, tức thì kéo tôi từ ghế đứng lên, nói: “Ngẩng mặt lên, nhìn ta, Vinh Nhi”.

Tôi ngẩng đầu, nhìn gương mặt lạnh lùng và đôi mắt sâu tựa biển khơi, nghe anh ta nhấn mạnh từng từ từng chữ: “Vinh Nhi, nàng nhớ lấy: 5 năm sau, nàng là người phụ nữ tôn quý nhất của Đại Chu. Ta xin thề!”.

Hứ! Đúng là diễn kịch như thật! Anh ta mà đến hiện tại chắc chắn sẽ là đại minh tinh. Những lời này mà nói với nữ sinh, tuyệt đối một người nghe xong một người ngã xuống. Lúc này tôi mà không có động tĩnh gì thì hoàng thượng anh trai chắc sẽ thất vọng lắm đấy? Thế là tôi cố hết sức lén lút véo vào đùi mình. Mắt ngay lập tức đỏ lên, nước mắt chuyển a, chuyển a, rồi mang điệu bộ đáng thương nhìn hoàng thượng. Tiếp đó lao vào lòng người, hai tay ôm chặt cổ, khóc thút thít.

Ha ha, vai diễn này của tôi cũng không tồi nhỉ? Anh ta đã diễn bi kịch, tôi thế nào cũng phải phối hợp một ít nước mắt chứ. Vừa dựa đầu vào vai anh ta giả vờ khóc, tôi vừa nhẹ nhàng đặt tay mình lên trước ngực anh ta. Hi hi, đậu phụ của hoàng đế đâu phải lúc nào cũng được ăn, bây giờ tranh thủ ăn nhiều một chút, chờ đến lúc quay về hiện tại thì cũng có cái để khoe chứ. Không ngờ làm hoàng đế cũng có thời gian rèn luyện thân thể. Qua lớp quần áo, tôi vẫn cảm nhận được sự săn chắc của cơ ngực.

Anh ta ôm tôi chặt đến độ tôi có cảm giác thân thể mình và anh ta sắp nhập lại làm một. Đầu trên vai tôi, hơi thở nóng bỏng phả sau tai khiến tôi thậm chí cảm nhận được cả hơi nóng từ đôi môi ấy qua lớp quần áo.
 
Chết mất! Cái ôm quái dị làm tôi lòng dạ rối bời. Tôi thầm xem thường bản thân: “Phùng Trần Sở Dương ơi là Phùng Trần Sở Dương, dù sao mi cũng từ hiện đại đến sao lại có thể kém cỏi thế? Chưa nhìn thấy trai đẹp bao giờ sao? Một cái ôm thì nói lên cái gì, thêm vào đó người ta lại là anh trai của mi, sao mi lại có thể nghĩ đến những chuyện đen tối cơ chứ? Vừa nhìn đã biết là cái đồ kém hiểu biết, vừa bị trai đẹp ôm đã thành thế này rồi thì sau này đi bao trai kiểu gì.”.

Tôi nắm chặt đôi tay đang để trên ngực hoàng thượng thành nắm đấm làm khoảng cách giữa hai người lớn hơn một chút. Hoàng thượng hình như cũng có phần không tự nhiên, buông tay, quay người bước lên trước hai bước, có vẻ như phải hít thở vài hơi dài rồi một hồi lâu mới quay người lại, khôi phục dáng vẻ bình tĩnh của mình.

“Đoàn sứ giả đi nghênh tiếp của Ngõa Lặc tháng sau đến. Từ mai nàng bắt đầu đi xem các ca phi luyện múa. Dù sao cũng nói công chúa thích múa hát, nếu xem cũng không đi xem thì người khác tin sao đươc.”

“Thần thích múa hát?”, tôi có phần nghi hoặc. Sao lại phải đi xem bọn họ luyện múa, mà lại cần hoàng thượng chú ý riêng?

Hoàng thượng lạnh lùng cười, “Ta biết nàng không thích nhưng nếu nàng không thích thì sao có thể đem nhiều ca phi cùng gả đi như thế?”. Anh ta bước đến xoa nhẹ đầu tôi, “Đóng kịch một chút, đừng để người Ngõa Lặc nghi ngờ”.

Mặc dù có nhiều thắc mắc nhưng tôi vẫn ngoan ngoãn gật đầu.

Hoàng thượng nhìn tôi, nụ cười trên mặt nhạt đi, đôi tay từ đầu tôi chậm rãi di chuyển xuống mặt, "Vinh Nhi, ta không bắt nàng phải làm gì. Đến đó, nàng chỉ cần giữ gìn bản thân là được. Nhớ chưa?”.

Tôi gật đầu.

“Đợi ta 5 năm.”

Tôi vẫn từ từ gật đầu. Anh ta thở dài rồi đột nhiên như thể hạ quyết tâm gì đó, quay người dời đi. Tôi đứng nguyên ở đấy, có phần đờ đẫn, cảm giác thật lạ.

Ngọc Nữ Vô Song Du Thân Châm - A Phá
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

thay đổi nội dung bởi: fifa2008nd, 21-12-2009 lúc 04:41 AM.
fifa2008nd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
126 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của fifa2008nd vì cảm thấy "rất là hay":
aiohaha, angelina29, apple2020, aquariousbh, atula23, ••khoai_ú••, ¶»ßoπ—ßoπ«¶, ế trọn đời, badboyhp8x, baocong31080, baoyen16ct, beautifulgirl0411, bemy2000, besaubu, biimbim, bivip052, black_cat153, bobobebe, Bonggirl9x, born to die_411988, bosox, boykoten, cau.2online, cctm030057, Ch3RrI, chicken_ape, ChocoKen, codon73, Comice, conheobmt, cuphe, dangtuong, dibeo12, doangwa, dragonangel711, emlaem21, fallingleaf, Gaubongsieuquay, giatochanhphuc, hayumi_seika2000, Hạc Lâm, helio, hienimet, hihihaha.9x, hlizen, hoagio_hn, hoahongkhongxanh, hoaivu12, hoamuatrang81tn, hohongtim, htchdbinhthuong, hungffe, huong_bmt, huyettathan, hyundai, isabella swan, JangJiMi, jinyan, kahpro1, keodau179, khathanh, khunglonghaman, leyen181, LiHj, linhtq82, livetolove_92, Lonelylady, loongvn, lovely_in, Manderlin, maxobacninh, MèoHen, Meo-xiu, mimosahmt, minttea, Mr.Moon, nabee_boo_krazi, ngoccoi2009, NgocLan9xxx, ngocnhon, NGUOIHANHHUONG, nguyendung298, nhoclocxoc, p3nh4, palm512, pe' me0`, pe.My, phieuvu, philongtaicu, phonglinh2412, phuthuy28, pinky_piggy, pracell, qdht87, regicide, Riechan0023, rongnho_hcm76, savannah, sonchannhan, summer6589, sylangtu, tbluong5, tham15570, thanhtramhp, thecuongart1980, Thiên Yết, thienphuc88, thit mo, Tiểu Tinh, tieuholi, tieu_tiennu, timili, tongocyenmi, tram7194, trangthanhhang9497, truongngvan, tuan 1978, tuyetnga2789, twinlight_zone, typhoon1980, vothuyduyenanh, xuxulove, yinisme, yostuba, zedal, ^_^Bee^_^
Unread 21-12-2009, 01:20 AM   #3
Default

Công Chúa Cầu Thân

TG: Tiên Chanh
Nguồn:VNThuquan

Chương 2 : Hoàng Đế ca ca (hạ)

Bấm vào đây để xem nội dung.
Dù sao hoàng thượng đã nói, tôi mà không đi xem múa hát cũng hơi quá đáng, cho nên đành theo thánh chỉ đi xem các ca phi biểu diễn. Tâm trí có phần vui vẻ, miễn phí xem biểu diễn, tội gì không đi? Đợi các ca phi tập trung ở đại điện, tôi ngẩn người ra. Đây mới thực sự gọi là mĩ nữ, không phải do người tạo ra, cũng không phải do trang điểm vẽ ra, người người như hoa sen trong nước, như những cọng hành tươi. Không nhiều không ít vừa xinh ba mươi sáu người. Tôi ngay lập tức hiểu vì sao hoàng thuợng cho người như tôi đi cầu hôn mà không hề lo lắng. Công chúa tuy bình thường nhưng những người gả cùng thì vô cùng xinh đẹp, chỉ cần gặp được hoàng đế Ngõa Lặc bọn họ lại chẳng ăn sống hoàng đế đến cái xương cũng không còn.

Nhìn ba mươi sáu mĩ nhân tươi đẹp làm động lòng người tôi nghĩ: ba mươi sáu phi cái gì chứ, rõ ràng là ba mươi sáu kế mà.

“Tham kiến công chúa.”, ba mươi sáu người ngay ngắn quỳ, giọng nói như oanh như yến thật dễ nghe.

“Đều đứng dậy đi.”. Tôi vẫn nửa nằm ở sập, nghiêm dáng vẻ công chúa hỏi: “Tên gì? Từng người báo cho ta nghe.”.

Đám ca phi này hình như đều thông qua huấn luyện nghiêm ngặt, không cao không thấp đứng ở đó, từng tiếng nói như chim oanh trong đêm truyền lại: “Thủy Tiên”, “Đỗ Quyên”, “Hải Đường”...

Mới nghe vài cái tên tôi đã không thể nghe tiếp được nữa. Người lanh lợi mà sao lại có cái tên tầm thường như thế? May mà không có ai tên là “Phù Dung”.

Tôi có thế lực, có quyền thì tội gì không dùng nhỉ? Quá hạn sẽ phải vất đi mất. Thế là tôi từ từ nói: “Mấy cái tên này ta không ưng. Ta đổi tên cho các ngươi được không?”

Mĩ nữ ngay lập tức nói được. Tôi mừng quá. Xem ra bọn họ cũng chẳng thích tên của mình. Gọi là gì mới hay đây? Không tầm thường mà lại có cá tính. Đột nhiên một ý tưởng vụt sáng trong đầu tôi.

“Tính từ đầu trở đi.” Tôi chỉ vào người xếp đầu hàng nói, “Mạn Thiên, Vi Nguy, Tiệp Đao, Dịch Dịch, Thần Hỏa, Sênh Đông, Vũ Chủng, Am Độ...Liên Hoàn, Vi Thượng.”, liền lúc nói ba mươi sáu cái tên, ha ha, là ba mươi sáu kế tóm tắt lại. May mà nơi này không phải lịch sử của chúng ta cho nên vẫn chưa có ai tổng kết lại ba mươi sáu kế sách.   

Mấy mĩ nữ xếp hàng trước mặt có phần hoang mang, ước chừng vẫn chưa hiểu tại sao công chúa lại chọn cho mình cái tên kì quái này nhưng nét mặt vẫn rất cung kính. 

“Đã nhớ chưa?”, tôi hỏi. Nói nhanh như thế, sợ rằng mọi người vẫn chưa kịp nhớ tên mới của mình là gì.

“Nô tì ghi nhớ rồi.”, phía dưới đồng thanh đáp. Tôi ngạc nhiên. Mấy cô gái này hật đúng là không hổ thẹn khi được chọn ra: ai cũng thông minh, không hề hỏi tại sao lại lấy tên này, cũng không hỏi là những chữ nào đã đồng ý rồi. 

Cô gái bị tôi gọi là Mạn Thiên đứng ra ngoài, quỳ gối thi lễ, giọng mê hoặc nói: “Công chúa, mời chọn vũ.”.

Một tiểu cung nữ bên cạnh nhanh chóng đưa lên một cái khay, bên trong bày mười mấy trang thiệp hoa, bên trên có viết mấy hàng chữ. Tôi chú ý nhìn, một chữ cũng không thấy quen, cũng không biết là cái kiểu văn tự ma quái nào, cái nào cũng nhiều nét vẽ, xem ra không khác nhau nhiều mấy.

Công chúa không thể mù chữ được nhỉ? Kể cả mất kí ức thì cũng không thể mất đến mức không biết chữ, hơn nữa nghe Tố nhi nói cô công chúa này là tài nữ có tiếng cho nên mới bị hoàng đế Ngõa Lặc chọn để cầu thân.
 
Sự việc đến mức này đành có thể lừa thì lừa, có thể che đậy thì che đậy vậy. Xem qua mấy đề mục, giả vờ như không hề để ý, tôi tùy tiện chỉ vào một cái rồi nói: “Chọn cái này trước đi.”.

Tố Nhi đem đề mục chuyển xuống. Mạn Thiên dùng hai tay đón lấy, quay người lui ra. “ba mươi lăm kế” còn lại cũng lui theo.
 
“Tố Nhi.”. Tôi dựa vào sập gọi. Tố Nhi ngay lâp tức đáp lại.
 
“Ngươi xem ba mươi sáu mĩ nữ đẹp mê hồn mà cứ thế đem tặng cho hoàng đế Ngõa Lặc thì có đáng tiếc không? Lão già ấy đất đã chôn đến cổ rồi lại đem nhiều mĩ nữ thế này cho hắn dùng, không biết hoàng thượng nghĩ thế nào nữa?”. Tôi khẽ hỏi. Mấy mĩ nữ này cũng thật đáng tiếc. Nếu như có thể thành lập “công ty điện ảnh thanh lâu”, bà cô đây làm ông chủ thì có mà đếm bạc đếm đến mức tay nổi cơ bắp. Ha ha.

Tố Nhi chắc không nghĩ đến chủ nhân của mình đang tính toán mấy mĩ nữ này. Nếu cô ta mà biết công chúa cao quý của mình đang muốn làm kẻ hư hỏng, mang mấy vũ phi này đi bán chắc chắn chỉ có nước thổ huyết mà chết. Cho nên khi nghe tôi hỏi, thông minh lanh lợi như Tố Nhi cũng không biết nên trả lời thế nào. Những lời nói thô tục như thế là do công chúa của mình nói ra hay sao? Sao mà từ khi đâm đầu vào cột tính cách của công chúa lại thay đổi lớn thế?

Xem Tố Nhi không đáp lại, tôi cũng không hỏi. Thực chất cũng không định chờ cô ta trả lời, trong đầu tôi lúc này chỉ toàn là màu trắng của bạc. Muốn đi ra ngoài du lịch không có bạc không được. Chỉ tiếc tôi không có cách mang ba mươi sáu mĩ nữ này đi, nếu không chác chắn sẽ bán được giá cao. Vừa nghĩ vừa mắng bản thân ngốc nghếch, trong cung có bao nhiêu là nhiều đồ tốt, tùy tiện lấy vài thứ là đủ ăn uống mấy năm rồi, sao tôi lại có thể nghĩ ra chuyện bán người đây? Nghĩ vậy tôi không kìm được cười.

Tố Nhi thấy tôi tự nhiên cười ta tiếng càng thấy kinh ngạc nhưng lại không dám nói nhiều, có phần ngây người ra nhìn tôi.

Sau đó Mạn Thiên lại lĩnh mấy vũ nữ đi vào, có người trong tay đã ôm nhạc khí đủ các hình thù. Bọn họ hướng về tôi, hơi quỳ gối rồi tự động phân thành hai nhóm: một nhóm ôm nhạc cụ ngồi ở mé điện; nhóm còn lại đứng ở ở trung tâm điện. Mạn Thiên vừa gật đầu thì tiếng nhạc vui tai đã cất lên.

Đám mĩ nữ bên dưới miệt mài vừa ca vừa hát cả ngày, tôi lại ngồi ngáp. Ca múa của cổ đại thật là vô vị, tôi nhủ thầm. Đến khi không thể ngồi xem tiếp được nữa, đang muốn gọi Tố Nhi về tổ thì thấy một tiểu thái giám vội vàng đi vào, khẽ bẩm: “Công chúa, Thẩm đại về cầu kiến.”.

Thẩm đại vệ? Ở đâu ra một Thẩm đại vệ? Tôi lén nhìn Tố Nhi đứng bên cạnh, vẻ mặt không có gì ngạc nhiên. Xem ra cô Phú Vinh công chúa này với Thẩm dại vệ ngày trước thường xuyên gặp mặt. Hậu cung không phải là nghiêm cấm đại vệ đi lung tung sao? Cũng có vài bộ phim trong đó các đại vệ tùy tiện đi lại trong cung như thể đi trong vườn. Nhưng nếu như thế thật thì đám oán nữ trong cung còn gọi là oán nữ không? Còn hoàng thượng sẽ phải làm bố của bao nhiêu đứa trẻ đây?

Trong lòng chất đầy nghi hoặc lại không thể hỏi. Cũng giống như việc không thể hỏi Tố Nhi tại sao tôi thấy quan hệ của hoàng đế anh trai với công chúa tôi có vẻ rất thân mật. Đành tự đoán mò vậy!

“Mời ông ta vào.”, tôi lạnh lùng nói. Đến hoàng cung hơn một tháng, bà cô đây cũng học được cái gì gọi là lạnh lùng rồi.
  
“Ba mươi sáu kế” cũng rất biết ý, từ từ lui ra, đi không hề có một động tĩnh, làm tôi nghi ngờ bọn họ biết võ công. Tiểu thái dám dẫn một người đan ông đi vào. Tôi tuy làm mặt thản nhiên nhưng trong lòng rất tò mò, không biết người đại vệ này có quan hệ gì với cô công chúa kia.

Người đàn ông đó tiến vào điện, không thi lễ mà tùy tiện ngồi lên bậc thềm. Tôi vừa nhìn đã thất vọng: không hề đẹp trai gì cả mà kể cả có qua cửa hình thức thì dáng vẻ cũng chẳng trẻ trung gì; có vẻ gần năm mươi tuổi, nhìn lương thiện, đôi mắt nhỏ, dài lúc nào cũng có vẻ như híp lại.

Thẩm đại vệ quay sang vẫy bọn Tỗ Nhi. Tố Nhi liền tự động dẫn đám cung nữ lui ra, không thèm hỏi ý kiến của “chủ nhân”. Tôi ngạc nhiên, không biết thận phận của người mặc đồ đại vệ rất thông thường này là gì mà sao đến chỗ này lại như thể là chủ nhân, không những thế còn làm bọn Tố Nhi rất nghe lời.

Thẩm đại vệ ngẩng đầu nhìn tôi, đột nhiên thở dài, lại cúi đầu xuống không nói câu nào, làm tôi nhất thời không biết nên nói gì, đem dáng vẻ công chúa ra dạy dỗ mấy câu hay cứ ngồi thế này. Ông ta đã to gan như thế thì chắc chắn phải có cái gì đó đặc biệt, tôi mà nói, nhỡ đâu lại lộ ra cái gì thì sao, tốt nhất là cứ ngồi chờ cho rồi.

“Tối hôm qua ta mới quay về, nghe nói việc cầu thân, nha đầu ngốc nghếch, sao lại ngốc như thế? Nhỡ đâm chết thì làm thế nào? Không biết đợi ta quay lại rồi tính cách hay sao?”, ông già Thẩm nói.

Tôi nghe xong ngây người, đây là lời một thị vệ có thể nói sao? Đầu óc mụ mẫm, không biết phải đối đáp ra sao, tôi cười gượng: "Nhất thời lo lắng nên không nghĩ được nhiều.".

"Bình thường trầm tĩnh, đến lúc này lại hành động lỗ mãng, ngày trước căndặn ngươi đúng là công toi. Nếu như ngươi còn cứ thế này, đừng nói là đi cầu thân, ngay cả chốn thâm cung này cũng chẳng thể tồn tại được."

Tôi cười trừ.

Có lẽ số lần cười trừ của tôi nhiều hơn bình thường khiến Thẩm lão đầu phát hiện ra có gì đó bất thường. Ông ngẩng đầu nhìn với ánh mắt dò hỏi làm tôi hốt hoảng.

Dường như có ánh sáng phát ra từ đôi mắt ông? Chẳng lẽ đây chính là do nội công thâm hậu như trong sách đã viết?
"Vinh nha đầu, có chuyện giấu ta đúng không?"
Chỉ một câu nói mà Thẩm lão đầu đã vạch trần sự thật.
Tôi cười: "Nếu nói rằng tiểu nữ va đầu vào cột rồi mất trí nhớ thì liệu tiền bối có tin không?'', tôi nói thẳng. Có những lúc, những câu nói thật thế này lại có thể che đậy được dối trá.

Thẩm lão đầu trầm ngâm một lúc.
"Còn có ai biết chuyện này nữa?"
"Có Tố nhi biết một chút, tiểu nữ nói rằng va vào cột xong đau đầu, có một số chuyện không nhớ rõ nữa."

"Ngươi cũng không nhớ ra ta là ai đúng không?", khoé môi ông thoáng qua một nụ cười.

Tôi cười lúng túng, gật đầu, "Tuy vậy tiểu nữ cảm thấy quan hệ của tiền bối và tiểu nữ rất mật thiết. Không hiểu vì sao, nhìn thấy tiền bối trong thâm tâm đã có cảm giác thân thuộc như người thân trong gia đình." Cứ nịnh cái đã còn có hiệu quả hay không thì mặc kệ.

Sắc mặt của Thẩm lão đầu hơi biến đổi nhưng ngay lập tức bình thường lại, tôi biết rằng mình nịnh đúng đối tượng rồi.

Ngay sau đó Thẩm lão đầu gượng cười, ánh mắt nhìn tôi càng thêm yêu thương, "Đành vậy, dù sao ngươi cũng có lương tâm, không phụ công ông già này bao năm nay.".

Ông ý thật sự chỉ là một thị ệ bình thường sao? Sao tôi chẳng thấy giống ch út nào.

"Tiền bối là ai? Chúng ta có quan hệ gì? Nói cho tiểu nữ biết được không?

Tiểu nữ thực sự không nhớ gì cả.".Tôi "khẩn cầu".

Nét mặt Thẩm lão đầu có phần thất vọng nhưng ngay sau lại cuời, nói : "Ta là một thị vệ bình thường, chẳng qua ở bên cạnh ngươi từ bé tới lớn nên thân thiết hơn những người khác."

Tôi cười lắc lắc đầu, quỷ mới tin được mối quan hệ này lại đơn giản như thế, chưa bao giờ thấy thị vệ nào như ông ta, không phân biệt lớn bé, lại còn gọi công chúa là nha đầu.

Thấy tôi lắc đầu tỏ ý không tin, Thẩm lão đầu cười: "Cũng may đầu óc vẫn minh mẫn, ta đã hứa với mẫu thân ngươi sẽ chăm sóc ngươi cho tốt."

Mẫu thân? Một hoàng phi có quan hệ với thị vệ tốt thế này không biết bên trong còn ẩn chứa những chuyện phong lưu gì? Không dám hỏi nhiều, tôi gật đầu giả vờ hiểu.

"Tiểu nữ còn một chuyện nữa muốn hỏi." Tôi do dự, không biết có nên hỏi về hoàng đế anh trai không.

"Nói đi, có gì không hiểu cứ hỏi ta. Trong cung người nhiều việc cũng
nhiều nhưng không phải bạ ai cũng có thể hỏi được."

Tôi biết ý ông không muốn tôi tùy tiện hỏi chuyện cũ của người khác.

"Quan hệ của tiểu nữ và hoàng đế anh trai ngày trước thế nào?", tôi hỏi.
Thực ra tôi muốn hỏi cái mối quan hệ đặc biệt giữa cô Phúc Vinh công ch úa và hoàng đế anh trai. Sau hai lần tiếp xúc với hoàng đế anh trai, thấy giữa họ không thể là quan hệ anh em bình thường. Có khi nào có loạn luân không? Đối với hoàng cung cổ đại đây là chuyện bình thường nhưng tôi là người hiện đại sao có thể làm giống họ được.

Thẩm lão đầu ngây người, nét mặt phức tạp, một lúc sau mới nói: "Cũng tạm được, khi còn sống mẫu thân của ngươi và mẫu thân hoàng thượng có quan hệ rất tốt nên ngươi và hoàng thượng cũng gần gũi với nhau hơn. Có rất nhiều chuyện không thể chiều theo ý của ngươi được."

Tôi có phần không tin, trực giác mách bảo rằng ông già này không nói đúng sự thật.

Thẩm lão đầu ngừng một lúc rồi tiếp: "Sau này nên cách xa hoàng thượng, tự cổ đến nay làm bạn với vua như làm bạn với hổ."

Trời, ông già này thật to gan, dám nói thẳng những lời đại nghịch bất đạonhư thế.

"Dù sao ngươi cũng không muốn đi cầu thân vậy ta đưa ngươi ra khỏi cung ,thế nào?"

"Hả?" tôi nhất thời không dám tin vào lời ông nói, có khi nào cố tình lừa tôi không?

"Tuy vậy bây giờ mà muốn ra ngoài cũng tốn công sức, đợi đến lúc ngươi trên đường đi Ngõa Lặc ta sẽ nghĩ cách cứu ra, cho nên thời gian này an tâm ở đây, đừng nghĩ lung tung nữa.", nói rồi ông đứng dậy lấy tay phủi bụi đất trên người rồi đi ra ngoài.

Cái ông già này đúng là kì quái, không coi hoàng đế ra gì, đưa công chúa ra khỏi cung mà cứ như đi chơi.

"Đợi đã."

Thẩm lão đầu dừng chân.

"Tiểu nữ có chuyện chưa hiểu."
"Sao?"
"Tại sao hoàng đế Ngõa Lặc đòi tiểu nữ đi cầu thân?"
"Cũng chẳng có gì, chỉ là khi ngươi ra đời có rất nhiều chim hỉ tước tập trung trên đỉnh cung điện của mẫu thân ngươi cho nên người đời đều nói ngươi là phúc tinh giáng trần. Tên Ngoẵ Lặc khốn kiếp chắc có phần mê tín."
"Mê tín! Ta đảo, chuyện hài thần thoại!!!"

Ngọc Nữ Vô Song Du Thân Châm - A Phá
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.

thay đổi nội dung bởi: fifa2008nd, 22-12-2009 lúc 03:57 AM.
fifa2008nd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
123 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của fifa2008nd vì cảm thấy "rất là hay":
acheron, aiohaha, angelina29, aquariousbh, atula23, ••khoai_ú••, ¶»ßoπ—ßoπ«¶, ế trọn đời, badboyhp8x, baocong31080, baoyen16ct, beautifulgirl0411, bemy2000, besaubu, biimbim, bivip052, black_cat153, bobobebe, Bonggirl9x, bosox, boykoten, cctm030057, Ch3RrI, chan nan, chicken_ape, chuot ngoc, codon73, Comice, conheobmt, cuphe, dangtuong, dibeo12, doangwa, dragonangel711, emlaem21, fallingleaf, Gaubongsieuquay, ghienlam, hayumi_seika2000, Hạc Lâm, helio, hihihaha.9x, hoagio_hn, hoahongkhongxanh, hoaivu12, hoamuatrang81tn, hoanno, hongbach_222, hungffe, huong_bmt, hyundai, isabella swan, JangJiMi, jinyan, kahpro1, keodau179, khathanh, khunglonghaman, lauren, leyen181, LiHj, linhtq82, livetolove_92, Lonelylady, loongvn, lovely_in, lucky_milu, Manderlin, MèoHen, Meo-xiu, mimosahmt, minttea, nabee_boo_krazi, ngoccoi2009, ngocnhon, NGUOIHANHHUONG, nguyendung298, nh0ccon, nhoclocxoc, o0trucnhi0o, one_and_only202, OTAKUMANGA, palm512, pe' me0`, pe.My, phanlinhtd, phieuvu, philongtaicu, phonglinh2412, phuthuy28, pinky_piggy, pracell, qdht87, regicide, Riechan0023, rongnho_hcm76, savannah, summer6589, tbluong5, tham15570, thanhtramhp, Thiên Yết, thienphuc88, Tiểu Tinh, tieuholi, tieu_tiennu, tongocyenmi, tram7194, tropical-rainbow, truongngvan, tuan 1978, tuilagaucon, tuyetnga2789, twinlight_zone, typhoon1980, utsyn123, Vô danh kiếm, vothuyduyenanh, vykut3_226, xuxulove, yinisme, yostuba, zedal
Unread 21-12-2009, 04:39 AM   #4
Default

Công Chúa Cầu Thân

TG: Tiên Chanh
Nguồn:VNThuquan

Chương 3 : Hậu Cung Hái Hoa Hành Động (Thượng)

Bấm vào đây để xem nội dung.
Ngày tháng nhanh chóng trôi qua, tôi chưa kịp thích ứng với thân phận công chúa thì sứ đoàn rước dâu của Ngõa Lặc đã đến đô thành Chu Quốc. Theo như Tố nhi đi nghe ngóng được thì bọn họ đến không ít người do tam hoàng tử Ngõa Lặc dẫn đầu, ai cũng vênh váo như thể mắt mọc trên đỉnh đầu, ai cũng không hiểu phép tắc nhìn là biết Ngõa Lặc là nơi man di mọi rợ.

Tôi cười, cũng chẳng trách người ta được, nếu như thắng trận là chúng ta, đến đô thành bọn họ thì cũng vênh như thể nhị ngũ bát vạn. Tố nhi hỏi nhị ngũ bát vạn là gì, lười chẳng buồn giải thích tôi chỉ nói rằng túm lại là rất vênh. ( nhị ngũ bát vạn - nhị ngũ bát là chược trong trò chơi mạt chược, có quy định khi chơi bắt buộc phải có một đôi chược thì mới coi là huề ván nên nhị ngũ bát rất quan trọng, và vì quan trọng nên vênh là đúng thôi, do vậy mà xuất hiện câu nói này - người dịch).

Tố nhi nói, không giống nhau, ngày trước chúng ta cũng từng đánh thắng Ngõa Lặc, nhớ năm nào Thượng vương gia lĩnh quân đánh bại mười vạn kị binh Ngõa Lặc, nhưng vương gia là người tốt, đối xử với mọi người ôn hòa,nhân hậu.

"Vậy thì bây giờ ông ta ở đâu? Sao để cho Ngõa Lặc chiếm Uyển thành?", tôi hỏi. Tố nhi sầm mặt nói rằng năm trước Thượng vương gia qua đời rồi. Đúng là người tốt mệnh ngắn, kẻ xấu thì sống nghìn năm.

Tố nhi lại nói, nghe nói vị tam hoàng tử này đẹp như tranh, vừa lạnh lùng vừa tuấn tú ở Ngõa Lặc đã làm điên đảo không ít cô gái. Tôi vừa nghe đã thấy hứng thú, những tin lá cải kiểu này đi đến đâu chẳng được yêu thích, bèn sai Tố nhi mau mau đi dò hỏi thêm xem xem tam hoàng tử này rút cục là người thế nào.

Tố nhi thấy tôi kích động, tưởng răng chuyện liên quan đến quốc gia đại sự cuống cuồng chạy đi. Chờ cô đi rồi tôi mới thấy mình làm việc thừa, bà nó chứ, lại thêm một anh giai chỉ để ngắm chứ không làm gì được.

Kết cục Tố nhi chưa kịp đi nghe ngóng được gì thì tôi đã có cơ hội tận mắt nhìn đứa "con trai" tương lai. Hoàng đế anh trai bày yến tiệc thiết đãi sứ đoàn ở điện Minh Trị, về lý mà nói thì công chúa chưa kết hôn không được tham gia nhưng khổ nỗi thằng con tương lai lại đích danh đòi tôi xuất hiện.

Chuyện này tuy không đúng với lễ chế nhưng người ta đã nói thế thì ai dám không theo! Tố nhi vừa chỉ huy cung nữ giúp tôi mặc lễ phục vừa càu nhàu, đường đường là công chúa một nước mà để người ta gọi thì phải có mặt, cứ như thể cô mới là người chịu oan ức chứ không phải tôi.

Tôi nhìn cung nữ cài kim trâm lên đầu mình và nghe Tố nhi lải nhải, nghĩ bụng sao mà lắm chuyện thế, chẳng phải những người sống trong thâm cung đều là nhân tinh hay sao? Nhìn cái cô Tố nhi này thẳng như ruột ngựa chẳng có chút mưu trí nào, không hiểu sao lại là tâm phúc của công chúa nữa?

Nói thật tôi chẳng hề thấy tủi thân mà ngược lại, còn phải cảm ơn đứa con chưa từng gặp mặt này. Hai tháng trời trong chốn thâm cung, nếu không được ra ngoài chắc tôi phát điên lên mất. Con người tôi á, không sợ nhất là náo nhiệt, khó khăn lắm mới có cơ hội về quá khứ chẳng kịp xem cái gì đã phải quay về thì có thiệt không.

Đợi bọn họ thu xếp xong xuôi, nhìn vào gương. Aaaa! Cả cái đầu kim quang lấp lánh, hơn mười cây trâm xếp thành hình cánh quạt nhìn như thể đuôi công. Haiz, nếu không vì mấy cái trâm này toàn bằng vàng thì bà đây đã quẳng đi từ lâu rồi.

Ba lớp trong, ba lớp ngoài của lễ phục mặc vào, thêm bộ trang sức lấp lánh nữa công nhận cũng có phong thái hoàng gia phết.

Đến điện Minh Trị, từ sớm đã đèn đuốc sáng trưng, bữa tiệc cũng bắt đầu. Vừa vào cửa điện, bên trong lập tức im ắng, mọi ánh mắt có đau khổ, có đắc ý... đều tập trung vào tôi.

Hoàng đế anh trai cao cao trên long tọa, ngay sát bên phải là một thanh niên, đứng từ xa nên nhìn không rõ. Hai mé dưới long tọa là các đại thần, một bên là Chu quốc, bên kia là sứ đoàn Ngõa Lặc. Phục sức Chu quốc áo rộng, tay áo dài; còn Ngõa Lặc thì tay áo hẹp, áo bó sát vào người, mới nhìn đã biết đến từ quốc gia giỏi cưỡi ngựa bắn cung.

Tôi chầm chậm tiến vào, mỗi bước chân đều cố tỏ ra dáng vẻ một công chúa. Tự biết mình cũng chẳng phải công chúa gì sất nhưng đã trót vào vai rồi thì cũng phải diễn cho tốt đúng không? Không thì sau này sao dám lấy tiền công.

Bên trái là người Chu, có văn thần, có cả võ tướng, một vài lão thần mắt ngân ngấn nước còn các võ tướng thì đã nắm chặt nắm đấm lại. Họ chắc chắn nghĩ rằng sự xuất hiện của tôi trong bữa tiệc là sự coi thường của Ngõa Lặc với Đại Chu. Một cô công chúa chưa kết hôn xuất hiện trong bữa tiệc của ngoại thần, đây không chỉ là sự sỉ nhục với công chúa mà còn là nỗi sỉ nhục của Đại Chu.

Trái ngược lại, phía bên phải, ai ai cũng cười vui, dùng ánh mắt thăm dò đánh giá tôi.

Đi đến chân bục, cuối cùng cũng nhìn rõ sắc mặt hoàng đế anh trai và cả anh chàng ngồi cạnh nữa. Những gì Tố nhi nghe ngóng được quả không sai, công nhận là rất đẹp trai, lại thêm đôi mắt hoa đào như cười mà không phải cười đang nhìn tôi nữa. Tôi vừa hành lễ vừa thầm đánh giá tam hoàng tử.

"Vinh nhi, đến ngồi cạnh trẫm.", hoàng đế anh trai nói với tôi rồi chỉ vào chỗ ngồi bên trái. Tôi ngoan ngoãn gật đầu, vòng qua mé bên trái quỳ xuống. Haiz! Lại phải quỳ, không biết tí nữa có đứng dậy nổi không đây?

"Phúc Vinh công chúa quả đúng tương truyền xinh đẹp tuyệt trần.", tên tam hoàng tử cười, nói.

Hắn vừa dứt lời đã có tiếng cười từ trong những người Ngõa Lặc phát ra, còn đại thần Chu quốc thì biến sắc. Ai chẳng biết Phúc Vinh công chúa nổi tiếng vì tài năng chứ không vì tướng mạo, câu nói này rõ ràng có ý châm chọc.

Xí! Tôi chửi thầm trong bụng, đúng là thể loại không ra gì, chỉ là nói đểu người khác một câu thôi liệu có cần thiết mừng rỡ như thế không? Quay sang thấy nét mặt hoàng đế không sáng như trước nhưng cũng chẳng tỏ ý nói gì.

"Đa tạ tam hoàng tử khen ngợi, bổn cung thật không dám nhận." Tôi mỉm cười, thấy mình thể hiện phong thái hoàng gia quá tốt, chỉ tiếc không thể tự vỗ tay khen ngợi mình. "Bổn cung cũng nghe nói tam hoàng tử anh minh thần võ, thật không hổ thẹn là hoàng tử được sủng ái nhất quý quốc."

Hoàng đế anh trai cầm cốc lên nhấp rượu, còn tam hoàng tử hơi nhếch mép tỏ ý không quan tâm đến lời nịnh bợ này.

"Bổn cung lần này đi cầu thân, trước cũng vì tương lai sau này mà lo lắng nhưng nay nhìn thấy tam hoàng tử mới biết những lo lắng ấy là thừa." tôi tiếp tục nói, tiếng không to nhưng có thể nghe thấy rõ ràng từ mọi nơi trong điện.

Tam hoàng tử hơi nhíu mày, nhìn tôi không biết câu nói này có ẩn ý gì.

"Sau này cho dù hoàng đế quý quốc có quy tiên thì bổn cung cũng có nơi nương tựa. Tuy chỉ là mẹ kế nhưng Ngõa Lặc từ trước tới nay đều dựa vào đạo hiểu trị nước nên tam hoàng tử sẽ đối xử với bổn cung không tồi? Bổn cung tự nhiên có thêm một đứa con ưu tú thế này đúng là phúc tu hành từ kiếp trước."

Chẹp, cổ văn học không tốt, không biết nói thế này có được không? Tôi chưa nói xong thì tam hoàng tử đã biến sắc.

Con trai chưa kịp có phản ứng gì thì hoàng đế anh trai đã thất sắc, quát: "Vinh nhi, không được nói linh tinh." rồi quay sang xin lỗi tam hoàng tử: "Vinh nhi còn bé không hiểu biết, xin điện hạ đừng chấp."

Tam hoàng tử chỉ lạnh lùng hừ một tiếng, cũng không đáp lời. Tôi đành giả vờ biết lỗi cúi gằm mặt, không dám nói gì thêm.

Hứ! Tôi nhìn trộm cái tên tốt mã kia, vênh đi, cứ vênh đi, bà đây chờ xem mi vênh đến mức độ nào.

"Hoàng thượng, bổn quốc muốn sớm nghênh đón công chúa về Phồn Đô hành đại lễ để hai nước sớm kết tình thân, con dân hai nước cũng bớt bị chiến tranh xâm hại.", tam hoàng tử nói với nụ cười đã thành công thức trên mặt.

Hoàng đế anh trai gật đầu: "Ngày 23 tháng này được không? Trẫm đã cho người xem, đây là ngày hoàng đạo."

"Nhưng theo bổn quốc thì lại là mùng 9 tháng này, xin hoàng thượng tôn trọng phong tục của bổn quốc. Hơn nữa chắc hoàng thượng cũng không hi vọng công chúa vì vội vàng đi cho kịp mà phải lao khổ?"

Các đại thần Chu Quốc phía dưới tỏ vẻ bất bình, Ngõa Lặc đúng là ép người quá đáng.

Mùng 9, chẳng phải là ngày kia sao? Tôi thì chẳng cần hoàng đạo hoàng điếc gì sất chỉ mong sớm ra khỏi cung. Thẩm lão đầu đã nói chỉ có thể giúp tôi chạy thoát sau khi lên đường. Đi sớm ngày nào sẽ sớm nhìn thấy trời đất mênh mông bên ngoài ngày ấy, giơ hai tay tán thành luôn.

Hoàng đế anh trai gật đầu: "Cũng tốt, điện hạ đã nói vậy thì Vinh nhi mau quay về chuẩn bị, ngày kia mùng 9 trẫm sẽ tiên ngươi rời đô."

Tôi gật đầu, đứng lên lui đi mà khổ nỗi quỳ cả nửa buổi, chân tê dại vẫn phải giả bộ không có gì. Haiz! Cổ nhân cũng không phải dễ dàng gì.

Sau khi ra khỏi điện Minh Trị với phong thái công chúa tôi chạy hộc tốc về cung khiến đám cung nữ tưởng công chúa bị ức hiếp gì trong bữa tiệc, quay về lại nghĩ quẩn. Nào ai ngờ được là do bổn cô nương đây phấn khích quá. Về đến địa bàn của mình, bắt đám cung nữ đứng bên ngoài, tôi bắt đầu xếp hành lý, cần mang thì mang, cần lấy thì lấy, cổ đại hay hiện đại đi đến đâu cũng không thể thiếu được tiền.

Túi đồ vẫn chưa xếp xong bên ngoài đã có người báo Thẩm lão đầu đến. Đến thật đúng lúc, đỡ mất công sai người đi mời ông ta. Thẩm lão đầu cười cười, nhìn đống đồ trên bàn, ánh cười trong khóe mắt càng sâu làm hằn thêm những nếp nhăn. Tôi bị ông chiếu tướng có phần ngượng ngùng, nói: "Tiền bối đừng cười, tiểu nữ thấy đi đến đâu cũng cần đến tiền có đúng không ạ?"

Thẩm lão đầu chỉ cười, đột nhiên lật tay để lộ con dao sáng loáng dí vào cổ tôi/

"Nha đầu, mi rút cục là ai?", ông hỏi.

Cái ông già này sao lật mặt còn nhanh hơn cả người ta lật sách? Lưng tôi ướt đẫm mồ hôi, hỏng rồi, nhất thời đắc ý quên mất công chúa Phúc Vinh từ nhỏ đã sống trong hoàng gia, lớn lên từ nôi vàng nôi bạc tuyệt đối không phải loại thấy tiền mắt sáng như sao. Tôi quay ra cười với ông một cách ngốc nghếch, che đật sự hoang mang của mình. " Tiền bối đừng đùa làm tiểu nữ sợ. Tiểu nữ có thể là ai chứ? Tiền bối chứng kiến tiểu nữ khôn lớn gần hai mươi năm rồi lại còn hỏi câu đấy sao?"

"Ngươi tuy giống Vinh nhi nhưng tính cách thì hoàn toàn khác, đừng có lừa ta, cho dù đập đầu vào cột thì tính cách cũng không thể biến đổi nhiều vậy được."

Tôi nhẹ nhàng đáp: "Vinh nhi cũng biết mình biết đổi rất nhiều, không phải Vinh nhi muốn thay đổi mà do tình thế ép buộc. Hoàng thượng anh trai từng nói sẽ sủng ái Vinh nhi cả cuộc đời mà nay thì sao? Người Ngõa Lạc vừa đến lời hứa của người ta đã không còn giá trị rồi. Vì an nguy của Đại Chu, không cần biết Phồn Đô là thác rồng hay huyệt hổ người ta đều sẵn sàng tặng Vinh nhi cho kẻ khác."

Nét mặt Thẩm lão đầu đã có phần xúc động, tôi phải đổ thêm tí dầu nữa mới đủ: " Từ ngày tỉnh lại, tiểu nữ biết có nhiều chuyện mình không nhớ lại được, cũng có thể vì Vinh nhi của ngày trước không muốn nghĩ đến nữa, nhớ ra chỉ càng thêm đau khổ chi bằng quên lãng. Giống như một người được hồi sinh, tiểu nữ là Vinh nhi mà cũng không phải là Vinh nhi. Tiểu nữ chỉ biết nói vậy, tin hay không là ở tiền bối."

Thẩm lão đầu nhìn tôi, chắc đang xác định lại độ chính xác những gì tôi nói ra, một lúc sau mới thu dao lại, hỏi: "Ngày kia sẽ xuất phát?"

Tôi gật đầu, thở phào nhẹ nhõm, xem ra tạm thời ông già này tuy nghi ngờ nhưng sẽ không tìm cách đối phó với tôi. Cái ông già này liệu có lợi hai như lời ông ta nói không? Có thật sẽ cứu thoát tôi trước mắt bao người thế không? Chưa biết bản lĩnh ra sao mà đã giao phó tất cả cho ông ấy, đến lúc có biến cố thì biết làm sao???

Thẩm lão đầu không làm khó tôi nữa còn tôi thì ôm hi vọng về tương lai tốt đẹp đi ngủ. Tối đó nằm mơ tôi cũng mơ thấy mình đang đếm tiền, bao giai đẹp, không kìm được cười thành tiếng, ngày hôm sau tỉnh dậy ướt đẫm một góc gối.

Mùng 8 là một ngày gà bay chó nhảy, bận rộn túi bụi. Hội Tố nhi như thể có bánh xe dưới chân, đến chỗ nào cũng chỉ thấy có cơn gió lướt qua. Thời gian qua gấp gáp mà lại có quá nhiều thứ cần thu xếp. Đây giống đi cầu thân ở chỗ nào chứ có mà giống như đi tị nạn thì đúng hơn. Các cung nữ cho tất cả mọi thứ linh tinh vào trong rương còn tôi chọn những thứ bé bé đáng tiền giấu vào một chỗ. Haiz, thật đúng là ếch ngồi đáy giếng, chưa được ra ngoài mở mang thành ra chẳng biết cái nào đáng tiền hơn cái nào, thôi đành lấy vàng cho an tâm.

Tố nhi giúp tôi thu dọn tranh chữ trong thư phòng, thực ra tôi rất muốn nói rằng đừng dọn mấy thứ vô dụng ấy nữa, có thời gian đi kiếm thêm vàng bạc tốt hơn, nhưng mấy lần mở miệng ra lại ngại không dám nói nữa. Bà đây tuy không biết chữ nào nhưng Phúc Vinh công chúa lại là tài nữ có tiếng, tôi mà nói sẽ hủy hoại hình tượng người ta mất do vậy đành mặc kệ Tố nhi làm việc không cần thiết,

Tôi thấy hứng thú khi Tố nhi lấy từ trong ngăn kéo ngầm một cái hộp vừa bé vừa dài, những thứ phải giấu đi thường là bảo vật, bèn bảo cô mang đến cho tôi xem. Mở hộp thấy bên trong chỉ có một bức tranh khiến tôi thất vọng. Trong tranh là một cô gái mặc cung phục, rất đẹp, nét quyến rũ tỏa ra từ xương cốt.

"Người trong bức tranh này là ai?", tôi hỏi.

Tố nhi về lý trí đã chấp nhận việc tôi mất trí nhớ nhưng về tình cảm vẫn có phần khó thích nghi: "Công chúa, đây là bức họa quý phi nương nương, mẫu thân công chúa."

Mẫu thân? Đẹp như vậy sao? Tôi cầm bức tranh đứng trước gương đối chiếu, tự dưng thấy thật thiệt thòi mình không có lấy một phần nhan sắc của bà. Bà mẹ của tôi đúng là không có trách nhiệm, bản thân thì xinh đẹp như vậy mà không truyền cho con gái được tí nào.

Phía dưới bức họa viết mấy chữ bé, tuy hiếu kỳ nhưng cũng không thể nói với Tố nhi rằng tôi không biết chữ nên đành gác lại.

"Có đem theo bức họa này không?", Tố nhi hỏi.

Tôi gật đầu, đã là chân dung mẫu thân mà không mang theo thì Tố nhi sẽ nghĩ thế nào nữa. Lại nhìn vào người đẹp trong tranh, mẹ ơi tuy mẹ không cho con chút nhan sắc nào nhưng ngay cả đi cầu thân con cũng không quên mang theo mẹ.

Dọn dẹp đến tối mới xong. Để có thể lực dồi dào ứng phó với buổi lễ ngày mai, tôi lên giường ngủ từ sớm. Có lẽ do quá hồi hộp nên nằm mãi mà không ngủ được. Đang mơ mơ màng màng thì nghe có tiếng người đi vào, tưởng là Tố nhi, liền ngồi dậy quay ra nói: "Tố nhi, tôi không ngủ được, bây giờ mấy giờ rồi?"

Tố nhi không trả lời khiến tôi nghi hoặc ngẩng đầu nhìn. Không nhìn không sao, vừa ngẩng lên tôi giật mình tí nữa thì rơi từ trên giường xuống.

Hôm nay đổi cho bất cứ ai đến cũng không làm tôi kinh ngạc đến mức này, cho dù người đó có là hoàng thượng đến từ biệt hay Thẩm lão đầu đến thương thảo chuyện chạy trốn. Nhưng, khiến tôi không thể ngờ được người đến lại là tam hoàng tử của Ngoẵ Lặc.

Thị vệ của Đại Chu đâu hết rồi, sao có thể để hoàng tử nước địch đến thâm cung của công chúa vào lúc đêm khuya thế này?

Đối mặt với ánh mắt lạnh băng của tam hoàng tử tôi thấy mình tê dại. Có khi nào đến giết người diệt khẩu? Nhưng tôi có biết gì đâu? Đến báo thù? Nếu thế thật thì đúng là đồ hẹp hòi, tôi chỉ công kích một chút thôi chứ có gì to tát đâu.

Đang suy nghĩ thì hắn ta đã đến trước giường, đầu của tôi dần ngả ra sau theo từng bước chân tiến lại gần và cuối cùng dừng ở góc bốn mươi lăm độ. Do tác động của trọng lực, cằm hướng xuống dưới, miệng tôi hé mở.

"Sao không hét?" anh ta cười nhạt.

Hét? Có tác dụng không? Tôi lấy tay đẩy cằm mình lên, cười gượng: "Nửa đêm nửa hôm, làm phiền đến người khác là không tốt mà cho dù không phiền đến ai phiền đến hoa hoa cỏ cỏ cũng không tốt, đúng không?"

Tam hoàng tử sững người, ngay sau đó lại dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn tôi, "Ngươi thậm chí không thèm hỏi ta làm cách nào vào đây?"

"Bay mái trèo tường chứ còn gì, trên ti vi toàn diễn như vậy, sau đó điểm huyệt ngủ của mọi người trong cung cho nên tôi có hét cũng vô ích.", tôi bĩu môi nói. Tưởng người ta ngu chắc, chưa ăn thịt lợn cũng biết lợn chạy thế nào chứ.

Nhìn nét kinh ngạc thoáng hiện trên gương mặt tam hoàng tử tôi biết mình đoán đúng. Thật không ngờ tên này lợi hại vậy, không biết là đến một mình hay...

"Đêm hôm khuya khoắt đến chỗ tôi là để buôn chuyện hay uống trà? Đừng nói anh bị mộng du rồi vô tình đi đến đây nhé, cung của tôi buổi tối đều phải khóa cửa.", tôi xoa xoa cái cổ tê cứng nói.

Tam hoàng tử cười, liền sau cúi người xuống làm tôi vội vàng lùi lại, khổ nỗi chưa kịp lùi thì cái cổ tội nghiệp đã nằm trong tay hắn ta.

Khai thật? Tuy không biết biết hai chữ này viết thế nào nhưng tôi nào dám cạnh khóe người ta vào lúc quan trọng thế này, đành cười hì hì vậy.

"Đừng nói anh đến đây là để giết tôi nhé? Ngày mai tôi sẽ nằm trong tay rồi mà anh không chờ thêm một buổi tối được à?" Đừng tưởng nhầm Phùng Trần Sở Dương tôi là anh hùng hảo hán gì, tôi sợ chết, cho dù chết ở thế giới này chẳng qua là quay lại thế giới hiện tại nhưng vừa mới đến chưa kịp làm gì đã chết không tức sao được.

Tôi nhìn thấy gì đây? Ôi trời ơi! Tên này lại cười, không chỉ cười mà còn cười rất đẹp, làm tôi ngẩn người ra nhìn. Mẹ của hắn chắc chắn là đại mĩ nữ nếu không sao lại sinh được thằng con đẹp trai thế này? Nghĩ tới đây tôi không khỏi chạnh lòng vì sự hẹp hòi của bà mẹ quý phi của mình.

Hắn ta chẳng thèm để ý đến tôi bị mê hoặc, di chuyển tay từ cổ lên gò má làm tôi nổi hết da gà.

"Ngươi chẳng có vẻ gì là sợ hãi?"

"Sợ, nói thật tôi rất sợ.", tôi thành thật nói mà không hiểu tên này rút cục muốn gì.

"Yên tâm, ta đến không phải để giết ngươi, có giết ngươi cũng không cần ta đích thân ra tay.", ngón tay cái của hắn nhẹ nhàng lướt qua môi tôi.

"Vậy thì tốt, thật cám ơn trời đất.", tôi chắp hai tay lại thở phào, nhẹ nhàng lùi về phía sau thoát khỏi tầm tay của hắn.

Hắn ta cười, nói khẽ: "mà đến để phá trinh của ngươi."

Aaa! Đồ bệnh hoạn ! Sao lại có thể tự nhiên mà nói ra chuyện vô liêm sỉ vậy chứ? Tôi đẩy tay hắn ra, cố lùi sau, kinh ngạc không nói được gì.

Hắn ta nhàn nhã ngồi lên giường, bắt đầu tháo giầy. Tên này, tên này lại muốn lên giường nữa. Tôi hốt hoảng nói: "Anh đừng hẹp hòi thế, tôi chỉ đá đểu có mấy câu. Hơn nữa con gái Ngõa Lặc chết hết rồi sao để đường đường tam hoàng tử phải đến hậu cung Đại Chu "hái hoa" ( hái hoa ở đây mang nghĩa đến cưỡng hiếp con gái nhà lành - người dịch). Không chỉ thế, nhan sắc của tôi cũng đâu xứng với anh, anh "hái" tôi thế này không thấy thiệt thòi sao? Chúng ta thương lượng nhé, trong cung tôi có ba mươi sáu kế, người người xinh đẹp, anh đi "hái" bọn họ được không?"

"Ba mươi sáu kế?"

"A! Nhầm, là ba mươi sáu phi tần."

Anh ta tỏ vẻ ngạc nhiên, nhíu mày nói: "Ngươi đang ra điều kiện với ta?"

Còn tôi chỉ muốn tát vào khuôn mặt đẹp đẽ ấy.

"Không phải ra điều kiện mà là khuyên nhủ . Tôi muốn tốt cho anh."

"Ừ.", hắn ta bắt đầu cởi quần áo.

"Anh lên giường với tôi xong sẽ bị ám ảnh."

"Ừ.", áo ngoài của hắn đã cởi ra rồi.

Tôi vừa lùi vào trong giường vừa uy hiếp: "Anh đừng có đến gần. Tôi không phải người bình thường. Tôi biết yêu thuật đấy." Trời ơi, chẳng lẽ phải gọi Đinh tiểu tiên đến? Bà đây vẫn chưa chơi đã đã phải về sao?

Hắn ta cười, áo đã cởi chỉ còn hai vai trần, giơ tay ra kéo lấy người tôi. Tôi đạp chân, hét: " Quân tử động khẩu không động tay."

"Sao ngươi động chân?"

"Tôi, tôi là con gái với lại tôi không động tay, động chân đấy chứ."

"Ngươi đúng là hay ho hơn ta tưởng, hôm nay đành miễn cưỡng bản thân vậy.", hắn nói. Tôi bực mình, cái loại ăn mày còn đòi xôi gấc, nhân lúc hắn không chú ý liền đạp một phát đoạn tự tuyệt tông.

"Cút! Bà đây không từ chối lên giường với giai đẹp nhưng không thích bị cưỡng bức." ,tôi quát.

Hắn ngẩn ra một lúc có phần không tiêu hóa được lời tôi vừa nói. Nhân cơ hội tôi vội vàng bò đến đầu kia giường, nhìn một cách phòng bị.

Sắc mặt tên này sa sầm xuống, cười gằn: "Đừng tưởng ta thích ngươi, đã nói rồi, ta đến chỉ là để phá trinh."

"Sao phải phá trinh?", tôi ôm chăn hỏi.

"Ngươi giả vờ ngốc?"

"Giả vờ?"

"Chẳng lẽ ngươi không biết, ngày mai trước khi xuất phát sẽ có cung nữ hai nước đến kiểm tra thân thể rồi điểm dấu thủ cung để biểu thị khi ra khỏi cửa ngươi vẫn là gái trinh."

"Thế thì sao?" đầu óc tôi đang loạn lên, không thể suy nghĩ được gì chỉ máy móc hỏi.

"Thế nào?",hắn cười."Ngươi nói thử xem? Ngõa Lặc liệu có cần đến một công chúa không còn trinh trắng?"

Ặc, đã không cần đến vậy ép tôi đi cầu thân làm gì?

" Thế mà anh dám ngang nhiên đến, cũng không thèm đeo mặt nạ? Ngày mai tôi làm chứng là do anh hại thì anh nói sao?"

"Ha ha, liệu ai tin?"

Bà cào cho hai phát, rồi cắn cho mấy phát nữa, dấu vết rành rành ra đấy xem bon họ tin hay không tin.

"Hơn nữa ta dám đích thân đến thì sẽ có cách để ngươi ngày mai không giải thích được."

Hắn làm thế này là do hoàng đế Ngõa Lặc chỉ thị? Nếu thế thì khác gì cởi quần đánh rắm. Còn nếu không phải thì là vì cái gì?

"Anh không muốn việc cầu thân thành công đúng không?", tôi đoán mò.

Ánh mắt anh ta có vẻ chấn động. Xem ra đoán đúng rồi.

" Để chuyện cầu thân thất bại không chỉ có cách này. Tôi có cách khác.", tôi nghiến răng nói.

Anh ta nhìn tôi hoài nghi còn tôi trèo xuống giường, lôi túi hành lý của mình từ gầm giường ra, nói: "Đưa tôi ra khỏi cung, tôi sẽ chạy trốn một mình, tuyệt đối không bại lộ, ngày mai cũng không hành đại lễ được, thế nào? Anh cũng chẳng phải hạ mình ngủ với tôi."

Chàng ta cúi đầu xem túi đồ trên tay tôi với nét mặt không thể tin nổi, rồi lại quay lên nhìn tôi như thể nhìn một quái vật.

"Thế nào? Anh không hề chịu thiệt trong cuộc mua bán này."

"Trong túi này có những gì?", hắn lạnh lùng hỏi.

Tôi giấu cái túi sau lưng vẻ đề phòng, bà mất bao công sức mới gom góp được ít tiền của, đừng có mà thấy vàng lóa mắt. ( tác giả: Phùng Trần Sở Dương, cái đồ ngốc, người ta đường đường là tam hoàng tử của Ngõa Lặc, có bảo bối nào chưa nhìn thấy, lẽ nào lại đi để ý chút vàng bạc này?)

"Không cho tôi xem?"

Tên này vừa cười mỉm, ngay cả uy hiếp cũng chưa cần dùng đến đã khiến tôi mất hết dũng khí, thành thật đưa túi đồ ra. Hắn mở túi đồ khiến trâm vàng, lá vàng trong túi rơi hết xuống đất. Tôi xót của, ngay tức khắc quỳ xuống lượm lên.

"Cẩn thận chút không được sao? Phòng thì tối, nhỡ rơi thiếu mất cài gì thì biết làm sao?", tôi vừa nhặt vừa trách.

Thấy không có phản ứng gì tôi ngẩng đầu lên thì bắt gặp ánh mắt thăm dò của anh ta. Chẳng thèm để ý, tôi để gọn những lá vàng vào túi, buộc cẩn thận rồi đeo lên vai, nói: "Anh có thể vào một cách dễ dàng thì đưa tôi ra cũng không phải vấn đề lớn. Thế nào? Đưa tôi ra ngoài, tôi bảo đảm sau này tuyệt đối không xuất hiện trước mặt anh."

"Cô muốn ra ngoài làm gì?"

"Giang hồ, hành tẩu giang hồ, ăn uống chơi bời, kiếm tiền, bao giai..." Tôi cố hạ thấp giọng, hai mắt phát sáng nhìn tam hoàng tử.

"Với chỗ vàng này?"

"Ừ.", tôi gật đầu đầy cảm động, nếu tôi có đuôi thì chắc hẳn nó đang vẫy một cách kinh thiên động địa

"Cô có biết một vật nhỏ bày trên cái kệ này cũng đáng giá hơn cả cái bao vàng của cô không?", anh ta chỉ vào kệ đồ bách bảo trong phòng và nói.

"Thật không? Là cái nào?", tôi vội vạng chạy đến trước kệ đồ, nhìn N vật trang trí bằng ngọc bày trên đấy. Trời! Cái chỗ ngọc này đáng tiền thế à? Đã thế phải cầm vài cái đi theo mới được. Dáng vẻ kích động, tôi sờ cái này, cầm cái kia quên sạch sành sanh cái tên đang ngồi trên giường.

"Anh bảo cái nào đáng tiền nhất?", tôi quay đầu hỏi, không ngờ hắn đã đứng sau tự khi nào, va đầu vào cằm hắn đau điếng.

"Phúc Vinh công chúa mà lại lấy trộm đồ trong cung của mình? Lại không biết trên kệ đồ cái nào đáng quý nhất?"

"Anh xem lại mình xem, vai trần thế kia mà không lạnh sao? Tốt nhất là mặc áo vào." tôi cố tình nói lái đi.

Anh ta chỉ cười gằn rồi tiến lên trước làm tôi phải lùi xuống, sau lưng là kệ đồ, không còn đường lùi nữa rồi. Chống hai tay vào hai bên người tôi, hắn khóa tôi trước người, hơi thở lướt qua vành tai.

"Nói, cô là ai? Công chúa thật ở đâu?"

Cái tư thế này có phần hơi thân mật quá. Trong phim Hàn Quốc nhận vật nam chính nào chẳng giở trò này. Tôi cố lùi ra sau cho đến khi lưng dựa vào kệ đồ thì không dám ngọ nguậy gì nữa, chỉ sợ không cẩn thận làm đổ kệ đồ. Haiz... trên đó toàn là vàng là bạc, là cổ vật, không được xâm phạm đến văn vật, đấy là phạm pháp.

Anh ta phát hiện tôi không để ý đến lời nói của mình, lại lần nữa hận hận nói: " Khai! Công chúa thật ở đâu?"

"Xa tận chân trời gần ngay trước mắt." tôi đắc ý đáp.

"Ồ? Nhất quyết không khai thật, có phải không?" anh ta ghé gần tai tôi cười, đôi môi lướt qua vành tai làm tôi rùng mình. Cái tên này muốn gì? Thế này, thế này rõ ràng là đến mê hoặc con gái nhà lành.

"Tam hoàng tử, xin hãy tôn trọng một chút. Củ cải tuy bé nhưng là bậc bề trên, tôi dù sao cũng là mẹ kế của hoàng tử."

Nghe tôi nói xong người anh ta sững lại, đứng cách xa tôi hơn một chút. Khó khăn lắm mới dám thở phào, tôi nhanh chóng hít một hơi thật sâu, lúc nãy sợ quá tí thì quên phải thở. Nhưng khi chờ đến khi nhìn rõ gương mặt hằm hằm ấy tôi chỉ hận muốn tát cho mình một cái. Haiz! Sao lại nói đểu người ta rồi, nhỡ làm người ta bực mình thì chết chắc.

Tôi sợ hãi nhắm mắt, mím môi chờ đợi cơn thịnh nộ, đợi mãi mà không thấy gì, mở mắt ra nhìn trộm thì không ngờ thấy tên này đang cười, vội vàng niệm Phật, đêm không sợ nghe tiếng mèo khóc chỉ sợ nghe tiếng mèo cười. Cười thế này chắc chẳng có gì tốt đẹp? Quả nhiên nghe thấy tiếng hắn vừa cười vừa nói : "Nếu bây giờ ta giết cô thì ngày mai công chúa thật có xuất hiện không?"

"Không." tôi lập tức đáp lại.

"Ồ?"

"Vì tôi chính là công chúa Phúc Vinh."đã đến nước này thì giả cũng phải biến thành thật chứ đừng nói tôi vốn dĩ là công chúa thật, chỉ sợ chần chừ một chút thôi là mất mạng.

"Nghe nói Phúc Vinh công chúa là tài nữ."

"Đúng.", tôi xác nhận, tên này có khi nào muốn kiểm tra?

"Ồ?" anh ta nhìn qua những thứ bày trên thư án cạnh kệ đồ rồi nói: "Vậy thì công chúa chắc phải thuộc lòng cuốn "Thượng tử"?"

""Sỏa Tử" đã là gì, bổn cung học thuộc lòng từ khi mới bảy tuổi." tôi vội khẳng định mà lòng ngờ vực sao lại có sách gì tên là "Sỏa Tử". ( nhân vật nữ đã nghe nhầm Thượng Tử thành Sỏa Tử nghĩa là đồ ngốc - ND).Khóe mép hắn giật giật liên hồi rồi nói: "Vậy xin hỏi công chúa Sỏa Tử chương thứ 73 viết về cái gì?"

Viết cái gì? Trời ơi! Hỏi tôi viết cái gì?

"HA HA HA..." tôi bắt đầu cười lớn như thể vừa nghe truyện cười, cố kéo dài thời gian đã, bọn cung nữ kia chết hết rồi hay sao? Sao bà đây cười to như vậy mà không thấy động tĩnh gì? Cho dù trúng thuốc mê thì cũng phải sắp tỉnh rồi chứ?

Tên đó thấy tôi cười cũng cười theo.

Một lúc sau tôi không cười nổi nữa đành giả vờ mình đang cố gắng nín cười, nói: "Tam hoàng tử có vẻ xem thường tôi quá. Tôi đã nói mình học thuộc cuốn sách này từ khi 8 tuổi mà hoàng tử vẫn cố tình hỏi câu hỏi đơn giản này đúng là khinh thường người khác quá đáng."

"8 tuổi? Không phải 7 tuổi sao?", anh ta cố ý giả vờ kinh ngạc hỏi.

"hehe", tôi gượng cười: "7 tuổi là đọc thuộc lòng từ trên xuống, còn 8 tuổi là đọc ngược từ dưới lên."

Hắn cười thành tiếng."Tức là có thể đọc chương 73 ngược từ dưới lên?"

"Đương nhiên." tôi tự hào nói.

Đột nhiên có tiếng gõ cửa khe khẽ làm tôi lo lắng, không biết là Thẩm lão đầu hay có ai khác đến cứu nguy? Nhìn theo tam hoàng tử thấy hắn im lặng nghiêng đầu nghe.

"Công tử, thời gian không còn sớm, đến lúc phải đi rồi." từ bên ngoài vang lên giọng nam trầm.

Haiz, hóa ra là đồng bọn. Tam hoàng tử nhìn thấy nỗi thất vọng trên mặt tôi chỉ cười, quay lại giường mặc áo. Tôi không dám tin mình được buông tha dễ dàng thế này, chăm chăm nhìn theo.

Lát sau, anh ta mặc xong áo liền đi ra ngoài cửa.

"Anh không giết tôi nữa à?"

Hắn gật đầu, "Giữ lại cô để sau này dùng vào việc khác."

"Cũng không hái hoa nữa?", chết thật, không để ý gì cả, nghĩ gì nói nấy.

Anh ta quay đầu, đá lông nheo cười đểu: "Thất vọng rồi à? Hay tôi miễn cưỡng mình thêm chút nữa?"

"Đừng!" tôi xua tay, " Mời anh đi mau cho, đừng miễn cưỡng bản thân làm việc mình không thích."

Anh ta không nói gì thêm, mở cửa, lách ra ngoài, bên cạnh còn một người nữa cúi đầu bẩm báo mấy câu rồi hai người biến mất trong chớp mắt.

Tôi lê chân lên giường nghĩ thầm đây đúng không phải nơi người ở, nhỡ đâu có thích khách đến muốn giết tôi thì chẳng phải đến là giết ngay được sao?

Ngọc Nữ Vô Song Du Thân Châm - A Phá
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
fifa2008nd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
114 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của fifa2008nd vì cảm thấy "rất là hay":
acheron, aiohaha, angelina29, aquariousbh, atula23, ••khoai_ú••, ¶»ßoπ—ßoπ«¶, ế trọn đời, badboyhp8x, baocong31080, baoyen16ct, beautifulgirl0411, bemy2000, besaubu, biimbim, bobobebe, Bonggirl9x, born to die_411988, bosox, boykoten, cctm030057, Celeschil, Ch3RrI, chicken_ape, codon73, Comice, cuphe, dibeo12, drvooy, emlaem21, fallingleaf, gagaga1992, Gaubongsieuquay, hakul, hayumi_seika2000, Hạc Lâm, hihihaha.9x, himawari86, hoagio_hn, hoahongkhongxanh, hoamuatrang81tn, htchdbinhthuong, hungffe, huong_bmt, isabella swan, jinyan, kahpro1, keodau179, khathanh, khunglonghaman, killyouorkissme, lauren, leyen181, LiHj, linh061983, livetolove_92, Lonelylady, loongvn, lovely_in, MèoHen, Meo-xiu, mimosahmt, minttea, nabee_boo_krazi, ngoccoi2009, NgocLan9xxx, NGUOIHANHHUONG, nguyendung298, nh0ccon, nhoclocxoc, nhok_smile, o0trucnhi0o, palm512, pe.My, phanlinhtd, phieuvu, phonglinh2412, phuthuy28, pinky_piggy, pisces_3943, pracell, qdht87, regicide, Riechan0023, rongnho_hcm76, rukuru, savannah, sonchannhan, tanpopoth, tbluong5, tham15570, thanhthuytm, thanhtramhp, the_girl_loves_the_boy, thienphuc88, thit mo, tieuholi, tieu_tiennu, tongocyenmi, tropical-rainbow, truongngvan, tuan 1978, tuilagaucon, tuyetnga2789, twinlight_zone, typhoon1980, utsyn123, Vô danh kiếm, viv29, vothuyduyenanh, vykut3_226, xuxulove, yinisme, zedal
Unread 21-12-2009, 04:41 AM   #5
Default

Công Chúa Cầu Thân

TG: Tiên Chanh
Nguồn:VNThuquan

Chương 3 : Hậu Cung Hái Hoa Hành Động (hạ)

Bấm vào đây để xem nội dung.
Vừa kinh vừa sợ, tôi mơ mơ màng màng chìm vào giấc ngủ, không biết ngày mai còn có những gì đang chờ đón mình, mặc kệ, ngủ đã rồi

tính sau.

Cả đêm ngủ không ngon giấc, trời chưa kịp sáng thì đã bị cung nữ gọi dậy, sau đó là tắm rửa thay quần áo. Trời đất ơi, người chưa kịp tỉnh

ngủ đã phải đi tắm mà tối qua trước khi ngủ mới tắm xong, chẳng lẽ người ở đây mắc bệnh sạch sẽ?

Buổi tối nghỉ ngơi không tốt làm mắt đỏ ngầu, sưng vù. Bọn Tố nhi nhìn thấy tưởng tôi khóc cả đêm, ai cũng buồn như nhà có đám. Không

hiểu có cần thiết phải tỏ ra đau thương như vậy không khi mà tối qua tôi đứng giữa ranh giới bị cưỡng hiếp hoặc bị giết thì bọn họ ở đâu?

Tới giờ mới thèm nhớ tới người ta lại còn giả bộ!

Tắm xong thay vì mặc lễ phục lại có 2 tốp cung nữ y phục sặc sỡ đi đến, thật đúng như lời tên kia nói, người của cả hai nước cùng đến kiểm

tra thân thể công chúa. Hi vọng cái cô Phúc Vinh kia chưa đi hò hẹn với ai nếu không thì tôi thảm bại mất.

Quá trình kiểm tra đúng là không có chút nhân quyền. Dù là công chúa nhưng vẫn phải ngoan ngoãn nghe lời đám nữ quan, may mà kết quả

không làm tôi mất mặt: Phúc Vinh công chúa vẫn nguyên đai nguyên kiện. Sau đó nữ quan hai nước cùng lấy từ một cái lọ nhỏ bằng ngọc

rất tinh xảo một thứ màu đỏ rồi điểm trên cánh tay tôi. Thứ cao màu đỏ đó vừa chạm vào da đã khiến tôi thấy nhói buốt.

Chẳng lẽ đây là dấu thủ cung? ( dấu ấn này chứng minh người con gái vẫn còn trinh và chỉ biến mất sau khi người con gái quan hệ lần đầu -

ND) Tôi thở dài, cảm giác mình từ sáng tới giờ như một con heo trong lò mổ, làm thịt xong rồi, tắm rửa xong rồi, kiểm tra xong đóng một cái

dấu đạt tiêu chuẩn lên người. Xong! Cuối cùng cũng mang đi bán được rồi!

Hai tốp cung nữ cáo lỗi rồi lui đi nhường cho bọn Tố nhi lên trang điểm. Đừng tưởng đồ trang điểm của người cổ đại ít. Ít chẳng qua do

không có tiền. Hoàng gia có khi nào thiếu tiền không? Đương nhiên không, cho nên đồ trang điểm nhiều như thể chuẩn bị trang trí cho ba,

bốn, năm ngôi nhà. Phong tục của Chu Quốc không giống các nước khác, tóc của cô dâu không được phép chải mà chờ đến lúc sắp ra khỏi

cửa do mẫu thân tự tay chải. Do vậy mà tôi đành để xõa mái tóc đen bóng dài đến mắt cá chân. Đẹp thì có đẹp thật nhưng cái cảm giác đầu

mình bị kéo ngược lại phía sau chẳng dễ chịu chút nào.

Vẽ xong mặt thì có nữ quan tới giúp tôi mặc lễ phục, ngay cả cung nữ thân cận như Tố nhi cũng không được phép. Lễ phục đúng là trong 8

lớp, ngoài 8 lớp, mặc xong không khác gì người gỗ.

Chờ trang điểm xong xuôi bọn Tố nhi cũng mệt lử. Bọn họ là cung nữ trong cung của tôi nên đều phải theo tôi đi Ngõa Lặc, ngoài ra còn "ba

mươi sáu kế" đứng xếp hàng sau lưng tôi nữa. Cảnh tượng phải nói là hoành tráng!

Chưa kịp uống miếng nước nào thì đã có lễ quan thông báo đã đến giờ, mời công chúa di giá hành đại lễ, tôi bèn dẫn đầu đoàn bồi giá (cung

nữ, tùy tùng, người của bên nhà gái đi theo cô dâu xuất giá sang nhà chồng - ND) theo lễ quan đến nơi hành lễ.

Chờ tôi hì hục trèo hơn trăm bậc thang tới lễ đài thì hoàng đế anh trai dẫn đầu văn võ bá quan Chu Quốc cùng sứ đoàn Ngõa Lặc đã đứng

chờ tự khi nào. Dưới lễ đài là từng hàng dài bộ binh đen kịt cả một góc giống hệt như cảnh trong phim Trương Nghệ Mưu. Hoành tráng!

Hoàng đế anh trai đứng đó chờ tôi. Cái phong thái ấy chỉ có người sinh ra đã làm vua mới có được. Bên cạnh là một thái phi (thái phi là phi

tần của tiên hoàng - ND), quý phi mẹ tôi và thái hậu đếu qua đời từ sớm nên hoàng đế anh trai đành gọi thái phi đến chải đầu cho tôi.

Tôi bước từng bước đoan trang hướng về hai người. Đến giờ mới hiểu người trong hoàng gia tại sao lại có khí chất uy nghiêm vậy. Nó không

phải thiên sinh, cũng không phải do giáo dục mà do sức nặng của quần áo và đồ trang sức. Ngay bộ quần áo tôi đang mặc đây có cắm con

dao dài 5cm vào chưa chắc đã được.

Tôi quỳ trước mặt hoàng đế, cung nữ bên cạnh thái phi bưng ra một cái khay bày mũ phượng bằng vàng, bảo thạch, trân châu. "Rất thực

dụng, lúc chạy trốn phái nhớ mang theo mới được", tôi nghĩ. Trên khay còn có một cái kéo vàng, Tố nhi đã nói cái kéo đó dùng để cắt tóc.

Người con gái lấy chồng xa sẽ cắt một lọn tóc lưu lại để tỏ lòng lưu luyến quê hương.

Tôi cầm lấy kéo chỉ muốn thủ đi mỗi tội đông người quá, không có cơ hội, nắm lấy mái tóc mà không biết phải cắt bao nhiêu. Tóc dài quá đú

ng là phiền phức, nặng cả đầu, thế là tôi tay trái nắm tóc, tay phải cầm kéo, ra sức cắt. Xong, bây giờ thì thoải mái rồi, đầu được giải phóng, t

óc chỉ còn đến ngang lưng.

"Công chúa!", Tố nhi hét, đám cung nữ gào khóc tại chỗ.

Tôi sững người không hiểu gì, nhìn mớ tóc trong khay, lại nhìn đám cung nữ đau khổ tuyệt vọng, ngẩng đầu lên thấy sắc mặt hoàng đế anh

trai cũng không tốt, còn thái phi thì mắt ngấn lệ. Chết rồi! Giờ mới nhớ ra Tố nhi có nói con gái lấy chồng càng xa thì cắt càng nhiều càng thể

hiện lưu luyến quê hương, bình thường gả con gái đi là việc hỉ, hơn nữa con gái nước Chu quý trọng mái tóc, khi cắt cũng chỉ cắt một chút

tượng trưng chẳng có ai cắt phăng mái tóc như tôi.

Thảo nào mà bọn họ khóc lóc thế, chắc tưởng tôi không nỡ rời nước. Bây giờ thì đẹp rồi! Tôi vô tình khuấy lên sự thương cảm của mọi

người, giờ ngay cả mấy lão thần đứng cạnh cũng bắt đầu rơi lệ. Cũng chẳng trách bọn họ mềm yếu, công chúa một nước bị ép đi cầu thân

cũng chẳng vui vẻ gì.

Thái phi nhẹ nhàng lau lệ ở khóe mắt, đi tới đứng cạnh tôi, bắt đầu vấn tóc. Lại thêm một cung nữ bưng khay đựng đồ cài tóc lấp lánh ánh v

àng làm tim tôi đập liên hồi. Không ngờ bà thái phi này chẳng thèm chọn cái nào mà chỉ dùng vài cái kẹp cố định tóc lại rồi nhẹ nhàng đội mũ

phượng lên đầu tôi. Ngay lập tức thấy đầu nặng trịch, cổ phải ngắn đi 2 cm chứ chẳng vừa. Công nhận là nặng.

"Hài nhi, bảo trọng.", thái phi khẽ nói.

Tôi đứng dậy, bước về phía hoàng đế giống như đã diễn tập, đưa tay ra đỡ cây gậy như ý bằng ngọc. "Hehe! Lại thêm một bảo bối nữa! Cái

này chắc đổi được không ít tiền? " tôi thầm nghĩ.

Tay tôi đã cầm vào ngọc như ý mà hoàng đế vẫn chưa chịu buông tay, cố dùng lực vẫn không chịu buông. Muốn gì? Tiếc của chắc? Tôi

ngước mặt lên hồ nghi. Qua hàng trân châu trước mắt thấy khuôn mặt và cả đôi mắt hoàng đế anh trai tràn ngập đau thương.

Tôi đờ người ra một chút rồi ngay sau đó tay kéo mạnh hơn nữa. Lúc này hoàng đế mới bừng tỉnh, gương mặt đổi sang nụ cười hiền từ rồi

đặt ngọc như ý vào tay tôi. Nhận ngọc như ý xong tôi quay người đi về phía trước. Bên cạnh là văn võ bá quan Chu Quốc, dưới lễ đài là

tướng sĩ Chu Quốc, về lý tôi phải hướng mặt về phía họ, nhận những lời chúc.

Trên đầu, mũ phượng ngày càng nặng còn quần áo thì không khác gì một bộ giáp sắt. Tôi biết dáng đi của mình nhất định sẽ trang trọng lại

thanh nhã, vì mặc nhiều quần áo thế này, muốn suồng sã cũng khó.

"Các vị đại thần, các tướng sĩ, hôm nay Phúc Vinh rời xa quê hương..." tôi đọc những lời được dạy từ trước như một cái máy. Haiz! Bụng

đã bắt đầu kêu rồi. Vừa mệt vừa đói, người lắc lư làm tôi có cảm tưởng cái mũ trên đầu rơi xuống đến nơi rồi. Tôi bước một bước nhỏ, vốn

dĩ muốn lấy lại thăng bằng cho cái mũ, ai ngờ đâu dẫm luôn vào vạt váy.

Kết quả là câu "suốt đời không quên nước" vừa nói dứt tôi ngã người quỳ xuống đất. Thế là xong đời, vở kịch này bị mình làm hỏng mất rồi!

Mọi thứ như dừng lại, im ắng không một tiếng động. Bỗng nhiên từ trong hàng ngũ quan văn vang lên tiếng khóc như đứt gan đứt ruột: "Công chúa, lão thần bất tài để công chúa phải chịu sự sỉ nhục!"

Tôi quay đầu xem, một ông già bảy mươi tuổi quỳ dưới đất khóc, vừa khóc vừa đấm ngực rồi lại đập đầu xuống sàn.

Tôi chưa kịp định thần lại thì lại thêm cả một đám người nữa quỳ xuống. Các đại thần của Đại Chu ai ai cũng ngấn nước mắt còn phía dưới khán đài, binh sĩ cũng nhất loạt quỳ, động tác đều tăm tắp. Tôi đoán biểu diễn khai mạc Olympic 2008 cũng chỉ đều được đến thế là cùng.

Cả điện chỉ còn sứ đoàn Ngõa Lặc cùng hoàng đế anh trai và thái phi vẫn đứng nguyên còn lại đều quỳ xuống cùng tôi. Trên đài dưới đài chỉ có tiếng khóc ai oán.

Tôi biết mình bây giờ tuyệt đối không được ngồi không trố mắt ra nhìn mọi người như thế. Bây giờ không khí tốt như này bản thân cũng phải làm gì đó phối hợp với mọi người không thì phí. Khóc! Bắt buộc phải khóc! Tôi phải làm thế nào để khóc như hoa lê sau mưa mới được. Nhưng sao mà mình không khóc được thế này? Rõ ràng tâm trí đang sướng phát điên vì thoát khỏi cái cũi, chẳng có lí do để khóc. Phải tìm lí do!

Hu hu hu..., trong cung có nhiều đồ cổ như thế không biết bọn Tố nhi đã kịp thu dọn chưa? Mà giả có thu dọn rồi thì tôi cũng đâu mang được hết đống đồ nặng trịch ý chạy trốn. Hu hu hu... Cả đống tiền chứ ít gì! Thẩm lão đầu bây giờ ở đâu? Có khi nào tin nhầm người không?

Nhỡ đâu ông ta chẳng giúp được gì thì sao? Tôi có trốn được không? Giả dụ không chạy trốn được thì phải lấy tên hoàng đế già sọm kia thật sao? Liệu ông ta có đẹp trai như tam hoàng tử ? Hu hu hu..., sao không cho tôi ăn cơm? Có biết lúc này tôi đang đói lắm không? Hu hu hu.. ngay cả nước cũng không được uống một giọt. Hu hu hu.. cài mũ này sao mà nặng thế không biết. Cả quần áo nữa, dầy thế này, nặng thế này đè bẹp người ta rồi còn đâu. Đinh tiểu tiên, đồ không có lương tâm, dám đày đọa tôi thế này đây......hu hu hu.....

Nước mắt cuối cùng cũng rơi như nước Trường Giang làm ướt cả một khoảnh sàn nơi tôi quỳ.

( Tác giả: Phùng Trần Sở Dương, đúng là cái đồ không biết xấu hổ, hơi bị khoa trương rồi đấy)

Cuối cùng, khi tôi đang tính xem mình diễn giỏi thế này thì lúc về hiện tại nên đi làm đạo diễn hay diễn viên thì nghe tiếng lễ quan: "Lễ bế! Mời công chúa khởi hành..."

Trời! Cuối cùng cũng kết thúc. Tôi cố đứng dậy mà quần áo nặng quá, phải có Tố nhi và một cung nữ nữa đỡ mới đứng dậy nổi. Người ngoài nhìn vào chắc tưởng công chúa vẫn chưa hết đau buồn. Hí Hí!!!

Tố nhi cùng Hoàn Nguyệt dìu tôi xuống đài đi ra xa giá, đi ngang qua chỗ tam hoàng tử, tôi ngó trộm vẻ mặt nửa cười nửa không của hắn. Haiz, không biết trên đường đi sẽ thế nào đây? Tên này có khi nào dễ dàng bỏ qua cho tôi?

Tam hoàng tử đích thân đỡ tôi lên xa giá khiến tôi sướng run người.

(Phùng Trần Sở Dương: cái đồ tác giả vô tâm, người ta run vì sợ chứ sướng cái gì mà sướng.)

"Diễn kịch rất đạt, Phúc Vinh công chúa." hắn nói nhỏ vào tai tôi.

"Hi hi! Hi hi! Quá khen, quá khen." tôi cười.

"Đau buồn đến mức này rồi mà tay cũng không quên giữ chặt ngọc như ý." hắn cười khẽ.

Tôi lúc này mới nhìn xuống tay mình, chẹp, ngọc như ý chưa hề dời tay. Mặt tôi phút chốc đỏ bừng. Haiz, bản tính tham lam khiến tôi cầm ngọc như ý một cách vô thức. Để tránh phải nghe tên kia móc mói thêm điều gì tôi vội vàng trèo lên xe kiệu.

Gọi là xe kiệu vì nó vừa giống xe lại vừa giống kiệu. Xe bốn ngựa kéo, khoang xe làm giống như kiệu, không những thế còn phân làm hai gian. Gian bé bên ngoài giống như cửa vào một căn hộ còn bên trong là nơi tôi ngồi. Không gian không bé, khoảng 2m rộng 3 m dài. Bên không không chỉ phủ một lớp thảm dầy, gối tựa còn có bàn bé...Tóm lại có vẻ giống một căn phòng ngủ đơn giản.

Cái xe này mà so với hiện đại thì phải tương đương với một cái máy bay cỡ nhỏ hay ít nhất cũng là Rolls-Royce.

Xe bắt đầu rung chuyển, chắc là xuất phát rồi. Tôi vừa đặt mông xuống thì Tố nhi và Hoàn Nguyệt cũng tiến vào, nhìn dáng vẻ của tôi tưởng lại xảy ra chuyện gì bèn vội vàng quỳ xuống xem.

"Nước! Thức ăn!" Tôi thều thào, "Với cả bóc bộ da trên người tôi xuống, bí thở chết mất."

Tố nhi vội rót trà rồi lấy điểm tâm đưa cho tôi, nói: "Công chúa, chịu khó ăn tạm trước cái này."

Tôi uống một mạch hết cốc trà rồi nghiến ngấu chỗ bánh quế. Hai người bọn bọ thì giúp tôi tẩy trang. Lễ phục vừa cởi ra, người lập tức thấy nhẹ như chim.

Đội xe ra khỏi cung, đi qua đường phố. Bên ngoài ồn ào kinh khủng. Nhìn qua hai bên cửa sổ, trong số người dân đang quỳ hai bên đường có rất nhiều người đang khóc. Tôi chợt nghĩ hoàng đế anh trai gả tôi đến Ngõa Lặc không chỉ để tỏ ra yếu thế hơn mà còn là kế kích động lòng dân. Không khó để thấy biểu hiện của văn võ bá quan lúc nãy và của cả người dân bây giờ với sự ra đi của tôi không hề làm họ nhụt chí mà còn làm họ có thêm ý chí, lý do để phấn đấu.

Năm năm, năm năm sau, có thể những lời của hoàng đế anh trai sẽ biến thành hiện thực. Tôi giật mình không biết mình nghĩ nhiều thế này làm gì? Tất cả những thứ nàychẳng có gì liên quan tới Phùng Trần Sở Dương. Trân trọng sinh mệnh, rời ra cung đình mới là thượng sách.

Ngọc Nữ Vô Song Du Thân Châm - A Phá
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
fifa2008nd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
106 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của fifa2008nd vì cảm thấy "rất là hay":
acheron, aiohaha, angelina29, aquariousbh, atula23, ••khoai_ú••, ¶»ßoπ—ßoπ«¶, ế trọn đời, badboyhp8x, baocong31080, baoyen16ct, bemy2000, besaubu, biimbim, bobobebe, Bonggirl9x, boykoten, cctm030057, Ch3RrI, chan nan, codon73, Comice, conheobmt, cuphe, dibeo12, drvooy, emlaem21, fallingleaf, gagaga1992, Gaubongsieuquay, giatochanhphuc, hayumi_seika2000, Hạc Lâm, hihihaha.9x, hoagio_hn, hoahongkhongxanh, hoamuatrang81tn, hoanno, hungffe, huong_bmt, isabella swan, JangJiMi, jinyan, kahpro1, keodau179, khathanh, khunglonghaman, lauren, leyen181, LiHj, linh061983, livetolove_92, Lonelylady, loongvn, lovely_in, lovisóng, MèoHen, Meo-xiu, mimosahmt, minttea, nabee_boo_krazi, ngoccoi2009, NGUOIHANHHUONG, nguyendung298, nh0ccon, nhoclocxoc, o0trucnhi0o, OTAKUMANGA, palm512, pe.My, phanlinhtd, phieuvu, phonglinh2412, phuthuy28, pinky_piggy, pisces_3943, pracell, qdht87, regicide, Riechan0023, rongnho_hcm76, savannah, sonchannhan, tbluong5, tham15570, thanhthuytm, thanhtramhp, thienphuc88, thit mo, thuytientim, tieuholi, tieu_tiennu, tongocyenmi, truongngvan, tuan 1978, tuilagaucon, tuyetnga2789, twinlight_zone, typhoon1980, utsyn123, Vô danh kiếm, vothuyduyenanh, vykut3_226, xuxulove, yinisme, zedal
Unread 21-12-2009, 04:45 AM   #6
Default

Công Chúa Cầu Thân

TG: Tiên Chanh
Nguồn:VNThuquan
Chương 4: Mê Dạng Thích Khách(thượng)

Bấm vào đây để xem nội dung.
Trong thành nội, tốc độ của đoàn xe không nhanh phải đi mất gần một tiếng mới ra khỏi cổng bắc rồi nhập vào hai nghìn kỵ binh Ngõa Lặc đ

óng quân ngoài thành.

Thẩm lão đầu, không biết ông lão này ở đâu? Trong đoàn xe này hay là đi theo sau?

Buổi trưa đoàn xe không cắm trại nghỉ ngơi mà chỉ dừng phút chốc rồi lại lên đường. Ở điểm này, cổ đại chẳng tốt chút nào. Giao thông

không phát triển, đi ngày đi đêm mà phải một tháng sau mới tới Ngõa Lặc.

Gần tối, Tố nhi từ ngoài vào, thấy bên cạnh tôi chỉ còn Hoàn Nguyệt liền lấy ra một phong thư: "Công chúa, Thẩm thị vệ cho người mang

tới."

Thẩm lão đầu? Vừa mới nghĩ đến ông ta xong. Tôi cầm lấy thư, bên ngoài không có gì ngoài dấu niêm phong bằng xi. Vừa mở ra đã thấy

mười mấy chữ thưa thớt, tôi nhìn vào. Mẹ ơi, chẳng có chữ nào mình biết?

Thẩm lão đầu, cố tình chơi tôi hả? Không nói gì lệ rơi khắp mặt...

"Công chúa?" Hoàn Nguyện gọi khẽ, Tố nhi cũng nhìn tôi ngạc nhiên.

Tôi định thần lại, tay vẫn cầm bức thư. Trong thư viết những gì, không biết có quan trọng không? Tôi nhìn qua Tố nhi và Hoàn Nguyệt,

không biết ai trong hai người thân thiết với Phúc Vinh hơn? Bây giờ muốn biết thư viết gì chỉ có cách trông cậy họ. Nhưng tôi nên tin tưởng

ai? Còn nữa, làm sao để giấu việc mình không biết chữ?

Tính toán một lúc mới nghĩ ra kế. Tố nhi cùng Hoàn Nguyệt đang chằm chằm nhìn thì tôi đưa thư cho Tố nhi. Tố nhi xem xong lập tức thất

sắc, thất thanh nói: "Công chúa!"

Tôi gật gật đầu mà bụng tò mò không biết thư viết gì. Hoàn Nguyệt ở bên cạnh không hiểu mọi chuyện ra làm sao. Tôi nhìn sang rồi bảo Tố

nhi: "Đọc cho Hoàn Nguyệt nghe!"

Tố nhi lúc này đã bình tĩnh lại, nhìn Hoàn Nguyệt một cái rồi nói với tôi: "Nô tì vô phép." Rồi đọc nhỏ: "Nha đầu, hoàng thượng có vẻ phát

giác ra sự việc, ta không rời ra được, đã thông báo mọi người sẽ có một chàng trai tên Nam Cung Việt thay ta đến cứu ngươi. Ngươi tự mình

chuẩn bị cho tốt."

Thẩm lão đầu, ông có đùa không? Nam Cung Việt, lại chui đâu ra một Nam Cung Việt? Mà cũng không nói rõ thời gian, người như thế nào

thì tôi chuẩn bị cái gì?

Tố nhi đọc xong, tay cầm thư vẫn còn run run, Hoàn Nguyệt thì mặt trắng bệch. Hai người họ cùng nhìn nhau rồi đồng thời quỳ xuống: "Xin

công chúa thương lấy bọn nô tì."

"Sao?" Lời của bọn họ làm tôi không hiểu. Tôi còn không biết tìm ai thương mình đây, hai người lại sao nữa?

Tố nhi hai tay chống xuống sàn, vừa đập đầu vừa khóc: "Công chủ mà mất tích thì mạng của nô tì cũng chẳng còn. Xin công chúa vì chúng

nô tì đã hết lòng phục vụ mà thương lấy chúng nô tì. Xin đừng có ý định chạy trốn."

"Xin công chúa thương chúng nô tì." Hoàn Nguyệt cũng không ngừng khóc và đập đầu.

"Thế này là sao?", tôi cuống nói: "Đều đứng hết dậy, đừng nói ta trốn được hay không cũng chưa thể chắc chắn, kể cả trốn được thì ta có

thể bỏ rơi hai người không? Nếu đi ta tự nhiên sẽ đem hai người đi cùng." Tôi dỗ dành. Bây giờ cũng chỉ có cách dỗ bọn họ, không thể để tin

tức lộ ra.

Tố nhi và Hoàn Nguyệt nước mắt lưng tròng ngẩng đầu nhìn, nét mặt không dám tin: "Công chúa nói thật?"

"Đồ ngốc! Đương nhiên là thật. Ta nói dối hai người khi nào? Phúc Vinh xin thề nhất định không bỏ rơi hai người." Tôi thề mà lòng thầm

nhủ Chúa ơi, đấy là Phúc Vinh thề chứ không phải Phùng Trần Sở Dương, có trách cũng đừng trách con.

Tố nhi và Hoàn Nguyệt sụt sùi cười, xem ra cả hai người đều không chịu đi Ngõa Lặc. Tôi nghĩ không biết Nam Cung Việt có làm được trò

trống gì không chỉ sợ đến lúc đấy bà đây vẫn phải tự lực cánh sinh. Đem theo hai người? Tôi mà đem theo thì chẳng thà đem theo luôn "ba

mươi sáu kế", rồi đường đường chính chính đi gặp tam hoàng tử mở bữa tiệc tạm biệt cho rồi. Đúng là nằm mơ!

Nhìn vẻ mặt cảm động của hai người họ tôi thấy thật tội lỗi. Xin lỗi! Cũng không thể trách tôi được, không phải do tôi ích kỷ mà ai chẳng

muốn mình sống sung sướng.

Hộ vệ, thị nữ, ca tần thêm cả đội nghênh thân của Ngõa Lặc tổng cộng ba nghìn người đi trên đường thành hàng dài mấy dặm. Đến tối đoàn

xe đã cách đô thành năm, sáu mươi dặm.

Trời đã muộn, đoàn xe cắm trại cạnh sông nghỉ qua đêm. Tôi ăn tối trong lều của mình rồi đuổi Tố nhi ra ngoài, định chuẩn bị xếp đồ đạc.

Mũ phượng chiếm diện tích quá, làm thế nào cho nó bẹp xuống để còn nhét dưới đáy túi đây? Túi đồ không được to quá mà cũng không

được nặng quá để đến lúc trốn không bị vướng víu. Nhưng nhìn cả đống vàng bạc châu báu tôi chẳng nỡ bỏ cái nào. Đang chần chừ cầm lên

đặt xuống thì nghe thấy tiếng cười sau lưng, tôi quay lại nhìn. Lại là tên tam hoàng tử. Hắn không biết thế nào là tránh mặt sao?

"Sao anh vào mà cũng không thông báo trước một câu?" tôi tức giận.

Tên đó nhíu mày: "Hử?"

Tôi lập tức nhớ ra tình cảnh của mình. Bây giờ có chọi với anh cũng không thể chọi với hắn. Mạng của mình đang nằm trong tay hắn.

"Hi hi", tôi lập tức đổi giọng, cười gian manh. "Báo trước một câu để tôi còn ra cửa đón tiếp chứ."

Có lẽ do tôi đổi giọng nhanh quá, tên đấy nhất thời ngẩn người ra rồi ngay sau đó cười khinh thường. Hắn đi tới ngồi cạnh tôi. Tôi lập tức

ngồi dịch về phía sau nhưng lại bị tên này kéo lại, xắn tay áo lên, kiểm tra vết thủ cung trên tay tôi.

Dưới ánh đèn, dấu thủ cung càng thêm đỏ thắm.

"Làm gì? Anh muốn gì?"

Hắn không thèm để ý đến tôi, đột nhiên đưa tay định lau dấu thủ cung làm tôi vội vàng dùng tay che đi. "Làm cái gì thế? Lau mất rồi anh có

chịu trách nhiệm không?"

Tôi còn lâu mới tin cái trò thủ cung này, chẳng có chút căn cứ khoa học nào. Do đó càng phải để ý nó, ít nhất là trước khi tôi chạy trốn không

thể để nó biến mất.

Tên đó cười: " Dấu thủ cung của gái trinh lau không sạch được. Nhưng tôi có cách làm nó biến mất. Tin không?"

Tôi rùng mình, da gà nổi khắp người.

"Tin, tôi tin." Tôi vội vã nói.

Hắn không mói móc lời tôi mà rất tự nhiên gối đầu lên tay nằm xuống thảm, chẳng có vẻ gì là khách khí làm tôi bối rối không biết nên làm

sao.

Rồi đột nhiên hắn nói một câu không ra đầu cũng chẳng ra đuôi: "Bên ngoài trời rất tối."

Tôi sững người. Một đứa ngốc cũng biết trời tối rồi, hắn lại nghĩ cái gì thế?

"Quanh đây đều là núi, nếu như nửa đêm chạy ra ngoài chỉ sợ rằng chưa kịp hiểu ra chuyện gì đã nằm trong bụng dã thú rồi." Hắn vừa dứt

lời thì có tiếng sói gầm từ ngoài vọng vào. Tôi giật mình. Phối hợp ăn ý thật đấy!

Tôi liếc hắn, không tin tên này đến chỉ để nói mấy câu không ăn nhập gì với nhau. Hay là đến để cảnh cáo? Ý thật của hắn chỉ sợ là: Phúc

Vinh, cô ngoan ngoãn ngồi im một chỗ, bên ngoài toàn người của tôi, đừng có ý định chạy trốn.

Tiếc rằng bà đây từ nhỏ đã không sợ trời, không sợ đất. Nhưng buổi sáng tôi mới nhận được thư của Thẩm lão đầu, trời vừa tối hắn đã đến

cảnh cáo tôi. Có khi nào lại ngẫu nhiên trùng hợp thế? Hay là hắn biết cái gì rồi?

Rồi lại nghĩ, tối qua hắn đột nhập vào cung là vì cái gì? Hắn nói rồi, nếu phải giết tôi thì không cần hắn phải đích thân ra tay, nhưng chẳng lẽ

"hái" tôi thì cần tự mình làm ? Bọn họ bao nhiêu người thế mà chỉ có mình hắn là gà trống? Mà sao có chuyện này được. Vậy thì mục đích

tối qua tuyệt đối không như những gì hắn nói. Rốt cục là vì sao?

Có khi nào có nội gián Ngõa Lặc trong đám cung nữ của tôi. Phúc VInh công chúa sau khi đập đầu vào cột có phần khác trước. Tên này

nghe thấy tin bèn tự mình đến kiểm tra xem công chúa tôi có phải hàng giả không? Cũng không đúng, nếu vậy cũng đâu cần phải đích thân l

àm.

Nhất thời không nghĩ ra nhưng có một điều có thể khẳng định là quanh tôi có nội gián. Nội gián liệu là ai đây? Tố nhi? Hoàn Nguyệt? Hay

một ai khác?

Tên này thấy tôi im lặng, đột nhiên vươn tay kéo tôi một phát. Chẳng hề phòng bị, tôi lập tức ngã lên ngực hắn, làm hắn khó chịu nói:

"Không ngờ cô cũng nặng đấy."

Tôi chỉ tiếc mình không nặng thêm chút nữa, đặt mông ngồi xuống cho hắn chết dí luôn.

Nghiêng đầu qua thì mặt hắn ở trước mắt làm tôi có phần không tự nhiên. Tôi chống tay cố bò dậy, vừa dùng lực thì nghe tiếng kêu, cúi đầu

nhìn hóa ra mình vội vàng không để ý đã chống tay vào bụng ai đó.

Hắn nghiến răng lại kéo tôi xuống lần nữa. Chớp mắt đã lật tôi xuống dưới. Lần này tình hình càng tồi tệ, thành ra tôi ở dưới, hắn ở trên,

không những thế trọng lượng của cả người hắn đều đè lên người tôi.

Tôi chỉ thấy khó thở, bụng bị đè rất khó chịu. Tôi cố hết sức hít vào nhưng hít mãi mà chẳng được tí không khí nào, càng thêm bực mình,

chửi: "Đồ khốn nạn, ngồi dậy, đè bẹp tôi rồi."

Hắn không thèm động đậy. Tôi hối hận mình ăn tối qua nhiều, bị hắn đè cho một phát thấy thức ăn như muốn trào lên miệng.

"Cái...tư thế... anh không... cảm thấy... tình cảm quá sao?" Tôi hỏi một cách đứt quãng. Hắn nhìn tôi như thể tôi khó chịu là điều rất đáng

vui.

"Có gì... từ từ nói...bà.... tôi nhận thua rồi." Hết rồi, hết rồi, không ngờ Phùng Trần Sở Dương lại có ngày chết vì bị người khác đè.

Hắn hơi nhấc người lên khiến tôi hít thở dễ hơn. Tôi vừa tranh thủ hít lấy không khí vừa vòng tay chắn trước ngực, tạo khoảng cách giữa hai

người, đầu gối thì co lên, thúc mạnh lên phía trên.

Tên này phản ứng công nhận nhanh. Người nghiêng qua một bên, kịp thời tránh khỏi chiêu đoạn tự tuyệt tông của tôi, sau đó dùng chân đè

chặt chân tôi, chỉ dùng một cánh tay mà giữ tôi chặt cứng, muốn động đậy cũng không được.

Thật vô lý! Đây đúng là yếu điểm của con gái. Thiên sinh sức lực đã yếu hơn người ta làm tôi tức muốn chết.

"Cô to gan thật" tên này không âm không dương nói.

"Hứ". Tôi cười, "Tam hoàng tử cũng to gan không kém, dám ba lần bảy lượt trêu ghẹo mẫu phi. Đừng tưởng tôi nằm trong tay anh thì tôi sẽ

sợ anh. Mọi người cũng giữ thể diện cho nhau. Chúng ta sau này còn gặp mặt nhiều, tam hoàng tử hà tất phải làm vậy."

Hừ! Đừng tưởng bà nhường hai lần tức là dễ bắt nạt nhé.

"Nếu tôi không giữ thì sao?"

"Vậy thì anh muốn thế nào? Giết tôi? Tam hoàng tử đi đón dâu, đến nửa đường cô dâu đột tử. Phụ vương của anh chắc cũng chẳng tin

nổi."

"Tôi đương nhiên không giết cô." Tam hoàng tử lướt tay qua mặt tôi xuống cổ rồi tiếp tục lần xuống dưới, không có vẻ gì muốn dừng lại.

"Lại muốn phá trinh?", tôi cười nhạt, "Chẳng lẽ tam hoàng tử chỉ có thủ đoạn thôi sao?". Tôi giơ cánh tay lên chỉ vào dấu thủ cung, "Đừng

quên tôi còn cái này. Nó mà biến mất, chờ đến Phồn Đô, hoàng đế mà hỏi thì tôi là thân con gái, lại không có chủ kiến chẳng dám chắc sẽ nói

ra những chuyện gì. Đến lúc ấy sợ rằng lão hoàng đế...."

Tam hoàng tử nghe tôi nói xong đột nhiên cười ra tiếng, một lúc sau mới dừng lại được, thì thầm vào tai tôi: "Cô tưởng cái đấy dễ biến mất

lắm sao?" Nói rồi tay lần vào áo trong của tôi. Tôi chỉ thấy phía trước ngực hơi chật, chưa kịp phản ứng gì thì môi của hắn đã lại gần...

Tên khốn kiếp! Dám ăn đậu phụ của bà đây. Bà quay về quá khứ là để ăn đậu phụ của giai đẹp, không ngờ chưa kịp động đến thì đậu phụ

của chính mình bị bán đi trước.

"Đừng động đậy. Không ai nói với cô rằng khi ở dưới đàn ông thì không được động đậy lung tung sao?" hắn khàn tiếng nói.

Hình như đúng là có người đã từng nói vậy. Tôi tức giận nhìn nhưng tên này coi như không thấy, cố tình cúi đầu xuống định hôn tiếp. Tôi vội

vàng quay mặt đi, làm cái hôn rơi vào má. Đôi môi mềm mại thuận theo cổ từ từ đi xuống phía dưới như muốn xuống hội tụ với bàn tay đang

đang để ở ngực tôi của hắn.

"Người đâu?" Tôi gào thét.

Hắn không có động tĩnh gì.

"Cút đi! Khốn nạn!", tôi chửi.

Hắn vẫn không thèm để ý đến tôi.

"Chúng ta có gì từ từ nói được không?" tôi cố kiềm chế sự hoảng loạn. Tay của hắn không biết chạm vào chỗ nào mà tôi chỉ thấy toàn thân

mềm nhũn, không còn chút sức lực.

"Chúng ta đều là người thông minh, hi hi, đừng làm thế. Tôi sai rồi, tôi sai rồi không được sao?"

Tên đó không nói gì chỉ ngẩng đầu nhìn tôi nửa cười nửa không, luồn tay ra sau lưng, nhấc người tôi lên khỏi thảm rồi lại vùi đầu xuống ngực

tôi tiếp tục hôn.

Ăn hiếp người quá đáng! Hổ không ra uy ngươi tưởng ta là mèo hen à? Tôi vòng hai chân kẹp chặt eo hắn, hai tay dùng hết sức ấn mặt hắn v

ào ngực mình.

Bà đây làm thế cho ngươi ngạt thở chết luôn.

Hắn không ngờ tôi có phản ứng thế này, muốn ngẩng đầu lên nhưng bị tay tôi giữ chặt, đôi tay vốn đặt ở mé người tôi cố hết sức mới rút ra

được, mặt thì đỏ bừng bừng, có phần tức giận.

"Cô là cái thể loại công chúa gì thế?" hắn giận giữ.

"Còn anh là cái loại hoàng tử gì?" tôi quát lại.

Lúc này mặt hắn đã đổi sang vẻ càn quấy mọi khi, nhìn tôi chằm chằm rồi đột nhiên cười, tay lại vươn về phía người tôi. Tôi sợ hãi, muốn dù

ng lại chiêu cũ nhưng hắn đã rút kinh nghiệm, lên gân làm cổ cứng như cái cột, làm tôi níu mãi mà không được. Tôi hốt hoảng hai tay ôm lấy

cổ hắn, chân càng quắp chặt eo, cả người dính vào người hắn không để lại một khe hở.

Lần này tay ngươi hết cách ăn đậu phụ của bà rồi nhé! Tôi thầm nhủ.

Hắn thấy tôi giở trò đó, bèn hai tay chống đất, nửa quỳ nửa bò. Nhưng tôi vẫn bám chặt, bà hôm nay cho ngươi cả cái lưng còn phía trước,

nói gì thì nói cũng không thể cho ngươi ăn đậu phụ, lợi dụng nữa.

Hắn lấy tay định gỡ cánh tay tôi nhưng tôi càng ôm chặt, đến cả đầu cũng dính vào một bên đầu hắn, làm hắn muốn hôn cũng chẳng hôn

được.

"Chưa thấy ai ương bướng như cô." hắn có phần dở khóc dở cười

"Chưa thấy ai vô lại như anh." Tôi nói, cứ như thế này câu giờ cũng được rồi.

Hắn đứng hẳn dậy. Tôi giống như con chuột vẫn bám chắc không dời tay chân. Hắn lắc lắc nhưng tôi không động đậy.

"Buông tay"

"Không! Chết cũng không buông. Trừ phi anh hứa sẽ không làm thế này nữa.", tôi đáp. Bà từ trước đến giờ chưa nhẫn nhịn thế này bao giờ.

Hôm nay nhịn như thế là đủ rồi.

"Thật không chịu buông?" giọng nói của hắn có phần uy hiếp.

"Đầu có thể rơi, máu có thể chảy, đậu phụ không thể mất." Tôi gào. Xem ai sợ ai nào? Nhất quyết không buông đấy, xem ngươi làm gì được.

"Đậu phụ?"

"A! Danh tiết." tôi sửa lại.

"Được."Hắn lùi hai bước, tay dang ngang như chữ đại, cằm cúi xuống, nhắm đôi mắt hoa đào.

"Anh làm gì?" tôi sợ hãi. Cái tên này lại nghĩ ra trò quỷ gì nữa? Hắn ta không đáp, chỉ mỉm cười rồi đột nhiên ngã xuống trước. Tôi chỉ thấy

thân mình hướng về phía sau rồi tiếp đó đau điếng.

"A!" Tôi thảm thiết hét, cũng chẳng thèm để ý gì nữa, tay chân lập tức buông ra. Tôi sắp nôn ra máu rồi. Tôi chắc chắn sắp nôn ra máu rồi.

Tôi dùng tay xoa xoa eo. Xong rôi! Sống lưng quả này gãy làm đôi rồi.

Hắn trườn từ trên người tôi xuống, chống tay nằm cạnh nhìn tôi cười cợt. Tôi vừa lườm vừa rên rỉ. Hắn dần nghiêm mặt hỏi: "Đau lắm à?"

Tôi lườm, nói: "Anh tự mình thử xem. Đồ dở hơi! Đương nhiên đau rồi! Ấy da! Đau chết mất thôi!"

Tên này đứng dậy bế tôi lên. "Làm cái gì nữa? Đồ khốn kiếp! Lại định đập chết tôi à?"

Hắn không nói gì chỉ ôm tôi rồi ngã về phía sau. Lần này tôi ngã lên người hắn, chạm vào vết thương lúc nãy đau điếng. Đấm hắn một cái tôi

quát: "Anh bệnh à? Óc bã đậu!"

Hắn lần này không có phản ứng gì. Hỏng rồi? Hay là ngã đập vào đầu thành đồ ngốc rồi? Tôi tò mò nhìn nhưng lại thấy nét dịu dàng chưa

từng có trên mặt hắn.

"Tôi tên Thừa Đức, còn cô?", hắn dịu dàng hỏi.

Thừa Đức? Sơn trại nghỉ mát Thừa Đức. (Trung Quốc có một trang trại tránh nóng tên Thừa Đức - ND)

"Sơn trại nghỉ mát!" tôi thuận miệng nói.

Tam hoàng tử ngạc nhiên: "Sơn trại nghỉ mát?"

"He he! Tôi là Phúc Vinh, anh không nhớ sao? Hay là ngã xong đầu óc có vấn đề rồi?" vừa nói vừa giơ tay ra sờ vào trán hắn.

Hắn nét mặt lạnh lùng, nghiêng đầu tránh bàn tay tôi. Tôi mất hứng, bĩu bĩu môi rồi không thèm nói gì nữa. Hắn cũng chẳng đáp lời, im lặng

nằm cạnh. Tôi nghĩ cứ nằm thế này không không phải cách tốt, cho đến lúc tôi chạy trốn chắc chẳng thiếu sự tra tấn của tên này. Tốt nhất

bây giờ nói thẳng mọi chuyện.

"E hèm!" Tôi hắng giọng nói: "Tôi tuy không thông minh nhưng cũng không đến nỗi là họ hàng của Trư Bát Giới, chúng ta người ngay

không nói chuyện ngầm. Có chuyện gì cứ nói thẳng ra, cứ đi đường vòng thế này làm gì?"

Hắn tò mò: "Họ hàng của Trư Bát Giới là ai?"

"Không là ai. Chỉ là một tên ngốc ở kinh đô tôi." Tôi nói không lấy gì làm hứng khởi. "Anh rốt cục muốn gì? Cứ nói thẳng ra biết đâu tôi lại

hợp tác."

Hắn chống người dậy, quay sang nhìn tôi. Tôi ương bướng mắt đối mắt. Tôi không tin anh ta tiếp cận mình chỉ để trêu ghẹo, chắc chắn còn lý

do khác không thể nói ra.

Tôi đang mong chờ "sơn trại nghỉ mát" khai báo, không ngờ mình ngây thơ quá, hắn chỉ nhìn tôi một lúc, đến rắm cũng không đánh rồi lại

nằm xuống. Tôi bực mình, coi hắn như không khí, bò dậy, trèo lên giường giở chăn ra định đi ngủ. "Sơn trại nghỉ mát" cũng đứng dậy theo.

"Anh tốt nhất đừng có đến gần. Tôi biết cắn người đấy." , tôi bực tức.

"Sơn trại nghỉ mát" chỉ cười, chỉnh đốn lại y phục rồi đi ra ngoài. Tôi thầm nghĩ yêu quái cuối cũng cũng đi, không ngờ trước khi ra khỏi cửa

hắn đứng lại, quay người. Đừng! Xin đừng quay lại nữa! Nhìn đôi mắt hoa đào như đang phát quang của hắn tôi ôm chặt lấy chăn một cách

vô thức.

"Sơn trại nghỉ mát" nói: "Tôi phát hiện lần nghênh thân này không vô vị như mình tưởng. Công chúa của tôi, ngủ đi. Tối đứng có đạp chăn

nhé. Gọi thị nữ của cô vào ngủ cùng tốt hơn."

Mãi mới có một câu nghe tạm tạm. "Cám ơn, ngủ ngon." Tôi đáp.

"Tối mai tôi lại đến thăm cô." "Sơn trại nghỉ mát" nháy mắt cười rồi bước ra ngoài.

Tôi thở phào nhẹ nhõm. Nhưng lại thấy có gì không ổn. Hắn vừa nói gì? Tối mai lại đến nữa? Tôi không biết mình nên khóc hay nên cười.

Trời ơi! Đất ơi! Các người đúng là không có mắt! Tôi cúi đầu nhìn những vệt đỏ đỏ trên ngực, thấy mặt nóng bừng. Không được, tôi không

thể chờ đến lúc Nam Cung Việt đến cứu, phải tự cứu mình thôi. Nghĩ rồi tôi mò dậy, sắp xếp lại những bảo bối đang vương đầy trên bàn, cho

hết vào túi rồi lại lấy một ít vàng để vào trong người. Lúc cần thiết, mạng sống vẫn quan trọng, tiền dù sao cũng chỉ là vật ngoài thân.

Ngày thứ hai, mọi người tiếp tục lên đường. Cả một ngày trời "sơn trại nghỉ mát" không có động tĩnh gì. Tôi cứ băn khoăn không biết nội gián bên cạnh mình là ai ? Rồi làm cách nào chạy trốn?

Gần tối thì đoàn xe đến một thôn nhỏ - thôn Ngũ Ngưu. Đại bộ phận kỵ binh đóng trại ngoài thôn, chỉ có một số thị vệ thân cận cùng chúng tôi vào trong thôn. Những người không có phận sự trong thôn bị quân tiền trạm đuổi đi từ sớm còn dân bản địa cũng không được phép tùy tiện ra ngoài bởi thế trong thôn yên tĩnh không một tiếng động.

Khách trong quán bị đuổi đi, đến cả trưởng quầy cùng tiểu nhị cũng bị nhốt lại canh giữ, ăn uống đều không cần đến họ phục vụ. Xe tuy tiện nghi nhưng đi cả ngày trời làm đầu óc tôi nôn nao khó chịu. Ngồi trong quán trọ tốt nhất của thôn rồi mà tôi vẫn thấy mình đang lắc lư như thể vẫn đang ngồi trên xe, cái cảm giác này giống như ngồi tàu chẵn ba ngày ba đêm.

Hoàn Nguyệt lấy gối mềm lót sau lưng, lại có tiểu cung nữ kịp thời bóp chân cho tôi nữa. Còn Tố nhi thì sắp xếp những đồ dùng cần thiết. Tôi dựa vào tường, im lặng nhìn mấy người đang bận rộn trước mắt, không biết ai là con cáo đội lốt cừu cho đến khi Tố nhi đi đến cắt ngang dòng suy nghĩ.

"Công chúa, mời dùng bữa. Mệt cả ngày trời, buổi tối nghỉ sớm một chút."

Tố nhi vừa nói buổi tối tôi mới giật mình nhớ ra lời "sơn trại nghỉ mát" nói tối qua, đưa tay xuống ngực một cách vô thức. Bà đây tuyệt đối không phải hạng ngồi chờ chết. Hôm nay thế nào cũng phải đề phòng: đầu tiên không ngủ một mình, gọi mấy người bọn họ vào ngủ cùng?

Hơi bất bình thường tí, gọi hai người thôi.

Nhìn bàn thức ăn tôi chợt nảy ra ý..., hỏi: "Tố nhi, có tỏi không?"

"Tỏi?"

"Ừ, đi lấy cho ta một ít." tôi dặn dò.

Tố nhi nét mặt khó xử, còn có phần không hiểu, "Công chúa muốn cái đấy để làm gì?"

"Tránh tà." tôi trả lời. "Mau đi! Hỏi nhiều thế làm gì?"

Tố nhi nghe giọng tôi gắt gỏng, không dám hỏi thêm, vội vã đi ra, một lúc sau quay lại trên tay đã cầm mấy củ tỏi. Tôi cầm lấy bóc vỏ, nghiến răng rồi ăn chỗ tỏi sóng cùng màn thầu.

"Công chúa!" Hoàn Nguyệt nhìn thấy tôi ăn tỏi, đồng thanh kêu. Tôi nhìn bọn họ mà mắt cay cay, tỏi nòng làm cay mắt chết mất thôi. "Sơn trại nghỉ mát", nhớ đấy, món nợ này bà nhất định đòi lại.

Ăn xong ngay lập tức có người thu dọn mọi thứ mang ra ngoài. Tôi nằm lên giường, tối qua bị "sơn trại nghỉ mát" đè, hôm nay lại ngồi xe cả ngày, lưng có cảm giác sắp gãy làm đôi.

"Công chúa, mời uống trà súc miệng", Tố nhi vội vã bưng tách trà lại, tôi lè lưỡi lắc đầu, súc miệng? Làm thế có mà phí công ăn tỏi.

Liếc mắt lên thấy Hoàn Nguyệt đang sắp xếp thư án, trên bàn bày bút, mực, giấy, nghiên đột nhiên nhớ đến tối hôm trước "sơn trại nghỉ mát" hỏi tôi về "Sỏa Tử" bèn hỏi: "Hoàn Nguyệt, lần này có mang sách ta hay xem?"

Hoàn Nguyệt nghe thấy quay người lại, buông tay đứng, hỏi một cách cung kính: "Đều mang theo. Công chúa muốn xem quyển nào?"

"Có mang "Sỏa Tử" không?" Tôi nghĩ sỏa tử không giống tên sách lắm, mười thì phải tám, chín phần là mình nghe nhầm nên cũng không dám nói rõ ràng, cố nói nhanh cho qua.

"Mang theo "Thượng Tử"", Hoàn Nguyệt nói rồi lấy từ trên giá một quyển sách xuống.

Tôi không cầm lấy chỉ nói: "Ta mệt rồi, ngươi đọc cho ta nghe chương bảy mươi ba."

"Chương bảy mươi ba?" Hoàn Nguyệt ngạc nhiên rồi cười, "Công chúa lại trêu nô tì, "Thượng Tử" tổng cộng có bảy mươi hai chương, nô tì làm sao đọc được chương bảy mươi ba?"

Tôi sững người, nhớ lại vẻ gian manh nửa cười nửa không của "sơn trại nghỉ mát" tối đó. Chết tiệt! Hắn lừa mình!

"Trời cũng không sớm nữa, Tố nhi, Hoàn Nguyệt lưu lại hầu cận còn những người khác lui xuống cả đi." tôi dặn.

Các cung nữ khác đều lui xuống chỉ còn lưu lại Tố nhi và Hoàn Nguyệt hai người. "Khóa chặt cửa sổ." tôi nói, phòng trộm, phòng cướp, phòng Thừa Đức. Hôm nay nói gì cũng phải tránh hắn. Tố nho cìa xong cửa sổ, ôm chăn định dải dưới đất, một người nằm canh giường, người kia nằm canh cửa.

Tôi nói: "Thôi, hai người cũng đừng nằm đất. Trời lạnh cẩn thận lại cảm. Lên giường ngủ chung với ta."

Tố nhi vội vàng đáp: "Nô tì không dám."

"Có gì dám không dám. Ta cho phép hai người rồi, đừng để ta phải nói nhiều."

Tố nhi và Hoàn Nguyệt thấy vậy cũng không dám nói gì, nhẹ chân nhẹ tay đến. Hai người nằm xuống góc giường, cố hết sức nằm ra mép, sợ rằng sẽ chạm vào tôi. Tôi cười, không thèm để ý đến bọn họ, nhắm mắt lại, chỉ lúc sau đã thấy buồn ngủ.

Đến khi tôi mở mắt ra, trước mặt lại là gương mặt đáng ghét của "sơn trại nghỉ mát". Nhìn về cuối giường thì quả nhiên không thấy bóng dáng hai người kia đâu. "Sơn trại nghỉ mát" cúi đầu định hôn. Tôi nhìn hắn cười rồi lấy hết sức hà hơi. Đúng như dự đoán, "sơn trại nghỉ mát nhăn mặt tránh xa luồng khí độc.

"Sơn trại nghỉ mát" thấy tôi hí hửng thì hiểu ra, nhíu nhíu mày, dùng một tay giữ chặt hai tay tôi trên đỉnh đầu còn tay kia không biết kiếm đâu ra được cái khăn nhét vào miêng tôi. Hắn cười, một chân đè chặt hai chân tôi, còn miệng thì nhằm vai tôi mà cắn, tay lần vào áo trong, lần này không đi lên trên mà mò xuống phía dưới.

Đừng! Tôi khổ sở nói không ra tiếng. Thế này khác gì chữa lợn lành thành lợn què. Tôi cố sức vũng vẫy nhưng không tài nào thoát ra được.

Trong lúc giẫy đạp chân vô tình chạm vào bộ phận mẫn cảm đã biến hóa của hắn làm tôi sợ không dám động đậy, mắt bắt đầu ngấn nước.

Hắn ta phát hiện tôi đột nhiên không động đậy, ngẩng đầu lên, con ngươi như thể phát ra ánh sáng xanh đen.

"Còn dám dở trò với tôi không?" , hắn khẽ hỏi.

Tôi vội vàng lắc đầu liên tục.

Tên này bấy giờ mới mãn ý gật đầu, vươn tay lấy cái khăn khỏi miệng tôi, đang định nói thì nghe thấy tiếng thị vệ từ ngoài vọng vào :" Có thích khách."

"Sơn trại nghỉ mát" sững người, buông tôi ra nghiêng đầu lắng nghe. Bên ngoài, tiếng la hét ngày càng lớn, lẫn cùng với tiếng kêu thảm thiết của thị vệ. Nét mặt của "sơn trại nghỉ mát" ngày càng tối sầm, chỉ vội đứng dậy nhét tôi xuống gầm giường dặn dò "Tuyệt đối không được chạy trốn. Đây không phải Nam Cung Việt." rồi chạy ra ngoài.

Nhìn hắn biến mất ngoài cửa tôi vội bò ra. Không được trốn? Không trốn có mà dở hơi! Không nhân lúc loạn lạc thì còn chờ đến lúc nào?

Tôi vội vàng lấy áo khoác ngoài, đeo túi đồ đã chuẩn bị sẵn định chạy ra ngoài. Chưa ra khỏi cửa không hiểu nghĩ gì lại bỏ túi đồ đạc xuống, vất xuống giường. Bà quyết tâm ra đi, không thèm màng tới tiền. Rồi bỏ giầy ra, vất một chiếc trong nhà một chiếc ngoài cửa, chân không chạy ra ngoài.

Bên ngoài toàn ánh đao kiếm, máu bay đầy trời. Tôi men theo tường định đi ra. Thị vệ và những thích khách áo đen không ai để ý đến tôi. Nhưng bên ngoài quán trọ cũng toàn thị vệ, tôi đoán mình chưa chắc đã chạy thoát được bèn đánh liều lần mò đến phòng của "sơn trại nghỉ mát". Tên này không có trong phòng, thích khách và thị về mải miết đánh nhau trên mái nhà, lại thêm một số cứ nhảy lên nhảy xuống lầu, thành ra chẳng ai thèm để ý tôi men theo cầu thang đi lên.

Mò vào trong phòng, quả nhiên bày biện khác hẳn những chỗ khác, không sai, đây đích thị là phòng tên đó. Chăn đệm trên giường chưa kịp giở ra. Tôi vội vã chui xuống gầm giường. Tối nay bà sẽ ở chỗ này.

Bên ngoài dần im ắng, tôi nằm bò trên nền gạch mà thấy toàn thân lạnh buốt. Haiz! Quên béng không lôi chăn xuống. Đang hối hận thì nghe thấy tiếng bước chân, tôi vội nín thở. Cửa bị đẩy ra, hai người trước sau đi vào. Qua khe màn rủ xuống tôi chỉ thấy hai đôi giày đen, trong đó có một đôi đặc biệt tinh tế, mé giày còn đính ngọc thạch.

Đúng là đồ phá gia chi tử! Tôi mắng thầm.

"Tổng cộng đến mười lăm tên, không tên nào sống sót, chắc uống thuốc độc trước khi đến.", một giọng nói khàn khàn vang lên, nghe có vẻ quen quen, hình như là thị vệ mấy hôm trước đứng ngoài cửa gọi Thừa Đức rời cung.

Liền sau đó nghe thấy Thừa Đức hừ một tiếng, "Xem ra đại ca không chờ được, đến cả Phồn Đô cũng không cho ta quay về." giọng nói đầy vẻ tức giận không lẫn đi đâu được.

Người đó thấy chủ nhân giận giữ không không dám đáp lời chỉ yên lặng đứng đó. Thừa Đức bước mấy bước đến trước giường, tôi chỉ kịp thấy giường rung một cái, hắn đã ngồi xuống. "Phụng Thiện, ngươi lui đi. Cái đám bộ hạ ngu xuẩn đấy không thể làm gì ta được. Đem đống thi thể đi, xử lý sạch sẽ một chút, không được lộ tin tức ra ngoài."

Người bị gọi là Phụng Thiện khẽ đáp, đang định lui ra ngoài thì ngoài cửa vang lên tiếng chân vội vã.

"Chủ nhân!" một tiếng nói cuống quýt, sợ hãi vang lên.

"Vào đã rồi nói tiếp. Đồ vô dụng!", Phụng Thiện mắng.

Cửa bị đẩy ra, một thị vệ vừa lăn vừa bò vào phòng, run sợ: "Chủ nhân, người bên đó không thấy nữa."

"Ai không thấy nữa?" Thừa Đức hỏi.

"Phúc... Phúc Vinh công chúa!" chắc vì quá sợ hãi mà tên thị vệ này lắp bắp nói mãi mới xong.

"Gầm giường rồi các chỗ khác trong phòng đã kiểm tra chưa?" Thừa Đức hỏi, giọng bắt đầu run run.

"Đều kiểm tra rồi. Không có", giọng như muốn khóc.

Một tiếng "choang" vang lên, Thừa Đức không biết ném cái gì, vật đó đập vào người thị vệ rồi rơi xuống nền kêu "leng keng". Tôi nhìn thì hóa ra là gối ngọc trên giường, tiếc lấy tiếc để cái gối. Cái tên phá gia chi tử này, chẳng biết xót của.

Cái gối ném không hề nhẹ nhưng người đó không có không dám phản ứng gì, chỉ quỳ một chỗ như tượng mặc cho máu chảy ròng ròng.

Yên lặng một lúc lại nghe thấy Thừa Đức hỏi: "Còn thấy bao đồ bằng da màu xanh trong phòng không?"

"Có, vất ở góc giường. Giầy và quần áo của công chúa đều còn nguyên."

"Xem ra bị bọn họ bắt đi rồi. Nếu như cô ta tự chạy trốn nhất định không để lại chỗ vàng đấy." Thừa Đức nói. Tôi đắc ý, may mà bà nghĩ ra sớm, không mang theo cái túi đồ. Thừa Đức ơi là Thừa Đức, anh hơi bị xem thường tôi đấy!

"Xem ra chúng ra trúng kế rồi. Mục tiêu của chúng là công chúa chứ không phải chủ nhân." Phụng Thiện nói.

Thừa Đức chỉ "Ừ" một tiếng, "Nếu do đại ca làm thì chắc sẽ vội về Phồn Đô, còn do người Chu làm sẽ đi về nam. Phái người làm hai nhóm, một nhóm theo hướng Phồn Đô, nhóm còn lại hướng về Chu QUốc.", Thừa Đức trầm ngâm nói.

"Nô tài tuân lệnh." thị vệ vội vàng chạy ra ngoài.

"Quay lại", người tên Phụng Thiện quát. "Phái thêm hai đội nữa theo hướng tây, đông truy tìm. Không được kinh động người khác, chỉ nói là trong nhà có nha hoàn lấy trộm đồ của phu nhân rồi bỏ trốn."

Tôi không giấu vui mừng may mà mình không chạy ra ngoài. Bọn người này đúng là thiếu đức, bốn hướng đều phái người đi tìm thế này thì chạy sao nổi.

Phòng lại không một động tĩnh, nhìn đôi giày của Thừa Đức trước mặt mà tôi đến thở cũng không dám thở mạnh. Sàn nhà lạnh mà người lại ướt đẫm mồ hôi.

"Bên công chúa thì làm thế nào? Nếu chúng ta chậm trễ sợ cả bên Phồn Đô cũng..." Phụng Thiện hỏi.

Thừa Đức ngừng một lúc mới đáp: " Phong tỏa tin tức. Giám sát thị nữ thân tín của cô ta, không cho phép bất kì ai tiếp cận. Ngày mai vẫn lên đường như bình thường."

Phụng Thiện lui đi, chỉ còn lại Thừa Đức đang ngồi trên giường và tôi nằm dưới gầm. Không nghe thấy tiếng anh ta cởi quần áo, chắc là để nguyên mà nằm. Tôi bò trên nền nhà lạnh ngắt mà thèm thuồng chăn ấm đệm êm. "Sơn trại nghỉ mát"! Chắc chắn có một ngày bà sẽ đòi lại tất cả! Tuy nói vậy nhưng tôi biết lần này mà không thành công sợ rằng sẽ phải chịu hình phạt gì nữa, mà cho dù có thành công thì cuộc đời này cũng chẳng có cơ hội để báo thù.

Thừa Đức nằm trên giường quay qua quay lại liên tục, xem ra không ngủ được. Còn tôi nằm phía dưới không dám động đậy, người tê liệt. Thế vẫn còn đỡ, lo nhất là mắt ngày càng díp lại. Tuyệt đối không được ngủ. Lúc này rồi nhỡ ngủ quên rồi ngáy thì có phải là lạy ông tôi ở bụi này? Cố hết sức tỉnh táo, tôi không dám thở mạnh vì sợ người luyện võ tai mắt thính hơn người thường.

Ánh nến dần mờ đi bên ngoài thì mờ mờ sáng. Có người vào phục vụ Thừa Đức rồi thấy đôi giày đen ấy đi khỏi cửa. Bọn người hầu vào dọn dẹp các thứ trong phòng, may không có ai chăm chỉ đến mức đi quét gầm giường.

Thừa Đức đi ra xong, bên ngoài sau một lúc im lặng dần huyên náo. Tiếng người, tiếng xe, thêm cả tiếng lừa, ngựa hòa vào nhau. Lại thêm một lúc nữa, tất cả những tiếng động đấy biến mất, để lại một không gian yên tĩnh đến mức khiến tôi có phần không kịp thích ứng. Tôi vẫn nằm dưới gầm giường, không, nói một cách chính xác là cứng đơ người, tứ chi có vẻ như của người khác chứ không thuộc về tôi nữa. Cho đến trưa, mới có người vào dọn dẹp. Nhìn giày là biết chắc là tiểu nhị của quán trọ. Tôi vẫn không dám động đậy cho đến khi tiểu nhị ra ngoài rồi mới mò ra.

Ngọc Nữ Vô Song Du Thân Châm - A Phá
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
fifa2008nd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
103 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của fifa2008nd vì cảm thấy "rất là hay":
acheron, aiohaha, angelina29, aquariousbh, atula23, ••khoai_ú••, ¶»ßoπ—ßoπ«¶, ế trọn đời, badboyhp8x, baocong31080, baoyen16ct, Bối Tiểu Vy, bemy2000, besaubu, biimbim, bobobebe, Bonggirl9x, born to die_411988, boykoten, cctm030057, Celeschil, Ch3RrI, chicken_ape, codon73, Comice, cuphe, dibeo12, drvooy, fallingleaf, full family, gagaga1992, Gaubongsieuquay, giottuyet294, hayumi_seika2000, Hạc Lâm, hihihaha.9x, hoagio_hn, hoahongkhongxanh, hoanno, huong_bmt, isabella swan, JangJiMi, jinyan, kahpro1, keodau179, khunglonghaman, leyen181, LiHj, linh061983, livetolove_92, Lonelylady, loongvn, lovely_in, MèoHen, Meo-xiu, mimosahmt, minttea, nabee_boo_krazi, ngoccoi2009, NgocLan9xxx, NGUOIHANHHUONG, nguyendung298, nh0ccon, nhoclocxoc, nhok_smile, o0trucnhi0o, OTAKUMANGA, palm512, pe' me0`, pe.My, phanlinhtd, phieuvu, phonglinh2412, phuthuy28, pinky_piggy, pracell, qdht87, regicide, savannah, sonchannhan, tbluong5, thanhtramhp, thienphuc88, thit mo, thuytientim, tieuholi, tieu_tiennu, tongocyenmi, Trúc Đào, truongngvan, tuan 1978, tuilagaucon, tuyetnga2789, twinlight_zone, typhoon1980, utsyn123, Vô danh kiếm, vothuyduyenanh, vykut3_226, xuxulove, yinisme, zedal, zenzen0310
Unread 21-12-2009, 04:48 AM   #7
Default

Công Chúa Cầu Thân

TG: Tiên Chanh
Nguồn:VNThuquan
Chương 4: Mê Dạng Thích Khách(hạ)
Bấm vào đây để xem nội dung.
Nhìn lại mình: chân không giày, trên người chỉ có một cái áo xanh nhạt tối qua lấy của Tố nhi mặc tạm, trong yếm có một ít vàng, thêm con dao nhỏ trong tay ngoài ra không còn cái gì khác.

Tôi biết làm sao? Chẳng lẽ cứ thế này đi ra để dọa trưởng quầy và tiểu nhị?

Tôi lấy dao rạch hai miếng vỏ chăn, quấn vào chân rồi dò dẫm xuống cầu thang. May mà quán này tôi qua bị bọn Thừa Đức bao quán, bây giờ vẫn sớm chưa có khách mới đến. Tôi đi đến tiền đường, một người có vẻ giống trưởng quầy đang đứng sau quầy dùng bàn tính tính tiền còn tiểu nhị thì mải miết lau bàn ghế. Tôi đi lùi về phía cửa ra vào, đến lúc gần đi ra thì trưởng quầy nghe thấy động tĩnh ngẩng đầu lên làm tôi vội vàng đứng lại, cố làm ra vẻ mình mới bước từ ngoài vào, hỏi: "Trưởng quầy, còn phòng không?"

Trưởng quầy sững người, nhưng rồi tưởng tôi là khách mới từ ngoài vào lại vội vàng tươi cười bước từ trong quầy ra. "Có, có phòng thượng hạng. Không biết cô nương muốn phòng thế nào?" Nhưng ông ta nhìn thấy tôi chân trần lại sững người ngạc nhiên. Phải biết rằng ở Chu quốc chân của con gái còn quan trọng hơn cả ngực, tuyệt đối không thể cho người khác nhìn thấy. Tôi tuy không để lộ chân nhưng lại không mang giày, trong con mắt người bình thường thế cũng đã kỳ dị lắm rồi.

Tôi cười với ông ta, giải thích: "Trên đường không cẩn thận giẫm vào vật lạ chỉ còn cách vất giày đi. Xin nhờ trường quẩy cho tiểu nhị đi một chuyến mua giúp tôi đôi giày mới.", nói rồi lôi một ít vàng đưa ra.

Trưởng quầy vừa nhìn thấy vàng lập tức thay đổi thái độ, cười đon đả: " Đương nhiên, đương nhiên. Hay quý khách lên phòng ngồi chờ? Tôi sai tiểu nhị đi mua ngay."

Tôi gật đầu, "Mua thêm cho tôi một bộ quần áo của bà già, thêm một túi đi đường và một con lừa nữa."

"Cái này..." trưởng quầy lộ vẻ khó khăn, nhìn xuống chỗ vàng lá trên tay. Tôi cười hiểu ý ông ta, xem ra chỗ tiền này không đủ, liền lấy thêm vàng, cười: "Chỗ này có đủ không?"

"Đủ rồi, đủ rồi." Trưởng quầy vội vàng cười, rồi quay người sai bảo tiểu nhị: "Cẩu tử, còn không mau đi, theo như cô nương dặn dò mua mỗi thứ một phần quay về. Lừa thì sau nhà có một con vừa hay cho cô nương dùng."

"Biết rồi.", tiểu nhị đáp, quay ra chờ trưởng quầy đưa tiền.

"Ngươi cứ đi mua, quay về ta tính tiền sau." Trưởng quầy mắng rồi quay ra dẫn tôi về phòng.

Tôi buồn cười, được đấy, xem ra là đồ hám của, sợ tiểu nhị ăn bớt tiền nhất quyết tự mình đi thanh toán. Tôi chỉ cười cười rồi không thèm để ý nữa.

"Đúng rồi, ông mua giúp tôi ít đồ nữa." tôi gọi trưởng quầy đến gần, ghé vào tai ông ta nói thầm. Sắc mặt của ông ta từ tươi cười chuyển sang kinh ngạc và cuối cùng là vẻ gian manh "Tôi đã hiểu", gật đầu đáp ứng.

Ăn trưa xong tôi bắt đầu chuẩn bị. Đồ đạc đều mua xong: quần áo thô kệch của bà già, khăn trùm đầu lại còn một miếng vải thô để bọc đồ đạc.

Được đấy! Tôi đưa cho ông ta cả đống tiền mà mua về được mấy thứ này. Haiz! Thời khắc bất thường, không thèm tính toán nữa.

Tôi bắt đầu hóa trang cho mình: búi hết tóc lên, buộc khăn lên đầu rồi cài mấy bông hoa lòe loẹt to tướng lên. Tôi vẽ lông mày vừa to vừa đậm, trát một lớp phấn trắng dày cộp, rồi má hồng, rồi chấm cả nốt ruồi to nơi mép nữa. Trong gương chỉ còn hình ảnh một bà già lòe loẹt đỏm dáng, đến tôi nhìn còn thấy buồn nôn.

Người khác không phải đều gái giả trai sao? Tục! Quá tục! Hơn nữa rõ ràng là con gái, chỉ cần mắt không lé sao không nhận ra được? Tôi cứ đóng giả thành bà già, một bà già thô tục không gì thô tục hơn đấy. Ha ha! Thừa Đức, anh bốn phương tám hướng đều phái người truy tìm tôi đã thế tôi không thèm chạy, cứ đi theo sau xem anh có đoán được không.

Tôi đắc ý nhìn vào gương cười, chỉ thấy trên bàn ngay lập tức có một đống phấn trắng rơi lả tả. Không được cười nữa, mà cũng không được cho tay lên nếu không cái lớp phấn trát trên mặt này rơi hết mất. Tôi lại cất mấy lọ thuốc trưởng quầy mua hộ vào áo: xuân dược, thuốc sổ, thuốc mê... đủ các loại thuốc không thể thiếu khi hành tẩu giang hồ, tìm thù, bao giai. Ha ha! Giang hồ! Giai ngon! Bà mày đến đây!

Tôi ra đến tiền đường vừa kịp nhìn thấy tiểu nhị cầm ấm trà đi đến, liền cười, nháy mắt với anh ta mấy cái. Tiểu nhị mặt không biểu cảm, cứ thế đi qua. Quái lạ, sao không có tí phản ứng gì? Xấu hay đẹp cũng phải biểu hện ra chứ? Cho dù hét một tiếng "quỷ" cũng được mà. Tôi khó chịu quay đầu đi thì tiểu nhị lúc này mới rùng mình một cái làm nước trong ấm trà sánh ra không ít.

Đến quầy thanh toán, trưởng quầy vẫn đang kiểm hóa đơn. Tôi đập vào mặt quầy, ông ta mới ngẩng mặt lên nhìn. Đúng là trưởng quầy có con mắt tinh đời! Ông ta nhìn tôi xong chỉ sững người rồi ngay tiếp tươi cười: "Cô nương, phấn không đủ dùng sao? Hay cô cứ về phòng ngồi chờ tôi cho người đi mua thêm."

"Không cần. Tôi có việc phải đi gấp. Ông dắt lừa đến cho tôi là được." tôi nói.

"Được." trưởng quầy ngay lập tức đáp rồi quay vào trong hét: "Cẩu tử, Cẩu tử, đi cùng cô nương vào trong dắt lừa."

Gọi một lúc mà không nghe thấy tiếng thưa, trưởng quầy thắc mắc: "Quái lạ? Tên tiểu tử này vừa đi qua xong mà giờ chạy đi đâu rồi?" Nói rồi đi ra khỏi quầy thanh toán, "Để tôi dẫn cô nương đi."

Đi cùng trưởng quầy ra hậu viện, tôi nhìn thấy trong chuồng ngựa "thần lừa" ngày đi một trăm, đêm đi tám mươi. Cái con lừa này, lông rụng gần hết còn "thần lừa" cái gì. Không chỉ lông, "thần lừa" đến đuôi cũng không còn nữa.

"Cô nương đừng coi thường tướng mạo của nó. Thực ra con lừa này rất thuần, tuyệt đối không biết đá hậu." Trưởng quầy cười gian manh, kéo con lừa lại gần, phủ lên lưng nó một miếng vải hoa xanh rồi lại lôi ở đâu ra cái ghế nhỏ, "Tôi đỡ cô nương lên?"

Con lừa này đá hậu? Không phải không muốn mà chắc có đá cũng chẳng đá nổi. Thôi, thời kỳ đặc biệt không thèm chấp, đành dùng tạm vậy. Tôi tự an ủi mình rồi gạt tay trưởng quầy ra, dẫm lên ghế con rồi trèo lên lưng lừa.

"Cô nương, cô phải ngồi nghiêng về một bên mới đúng quy tắc. Chỉ cười ngựa mới ngồi như cô nương còn cưỡi lừa thì các cô gái khác đều ngồi nghiêng."

"Biết rồi, biết rồi." Tôi bực mình nói. Ngồi nghiêng? Xin miễn cho, chẳng có dây cương để bám, nhỡ ngã ngửa ra sau thì làm sao? Trưởng quầy thấy tôi không thích cũng không dám nói thêm, dắt lừa ra tận ngoài cổng. "Cô nương đi từ từ.", ông vẫy vẫy tay.

Trời! Tôi đang muốn đi nhanh mà lừa của ông có nhanh nổi không? Với cái tốc độ này chắc đến xuân sang năm mới đến được Phồn Đô.

Trong thôn hiển nhiên náo nhiệt hơn hôm qua nhiều. Xem ra người dân nơi đây sinh sống cũng không tồi. Tôi thêm con lừa trở thành tiêu điểm của thôn. Trên đường đi không có ai không quay lại nhìn. Nhìn! Nhìn cái gì mà nhìn? Không sợ bà vặn gãy cổ? Tôi rủa thầm. May mà bà trát phấn dày, có đỏ mặt người khác cũng không nhìn thấy.

Cuối cùng cũng ra khỏi thôn. Bên ngoài chỉ có màu xanh của cỏ. Khắp nơi tràn ngập sắc xuân. Tôi thấy người sảng khoái, nhắm mắt hít lấy mùi cỏ dại lẫn trong gió. Cổ đại đúng là tốt, không khí chẳng hề ô nhiễm. Đang hưởng thụ không khí trong lành đột nhiên thấy con lừa không động đậy, mở mắt ra nhìn tí nữa thì tức chết. Cái con đần độn này dám dừng lại nhai hoa dại bên đường. Ăn, ăn, cái đồ chỉ biết đến ăn là giỏi.

Tên trưởng quầy khốn kiếp, cho mình con lừa này đánh hai phát mới đi được ba bước, bước thứ tư cúi đầu, bước thứ năm thì gặm hoa dại.

Ngày đi một trăm? Hứ! Chỉ cần ngày đi được mười dặm là tôi lại trời khấn Phật rồi.

Dạy dỗ con lừa mấy câu lại đánh thêm mấy cái, kết quả đều không ăn thua. Tôi chợt nhớ ra một chuyện ngày trước được nghe, bèn lôi màn thầu chuẩn bị cho bản thân từ trong bao đồ ra, kiếm thêm cành liễu bên đường xuyên qua màn thầu rồi dứ trước mặt nó. Quả nhiên! Con lừa bị mùi màn thầu thu hút, thành thật chạy về phía trước.

Haiz! Lúc cần thì phần thưởng vật chất có tác dụng hơn mọi thứ.

Tôi đang than thở về con lừa ngu ngốc thì nghe thấy tiếng vó ngựa từ sau vọng đến. Quay đầu nhìn thì thấy một người một ngựa tiến đến, ngựa cao to còn người cưỡi nó thì anh tuấn. Tôi thầm khen: "Đẹp trai! Đây mới đúng là dáng hành tẩu giang hồ."

Cái con lừa của tôi cũng biết thời cuộc, chẳng cần tôi điều khiển tự động tránh vào mé nhường đường. "Cái đồ nhát cáy", tôi mắng.

Người đó vừa hay đi qua, nghe thấy tiếng mắng, chậm dần lại nhìn về phía tôi. Thấy anh ta nhìn mình tôi vội vàng ngẩng đầu tiên điều chỉnh tư thế của mình rồi cười ngọt ngào. Đúng là có dáng vóc! Nhiều lắm là hai mươi lăm tuổi, mà cũng to cao, tướng mạo hay dáng người đều thuộc loại đỉnh của đỉnh. Chín mươi chín điểm.

Anh ta thấy tôi cười nhưng không hề có phản ứng gì, chỉ lạnh lùng nhìn rồi quay đầu tiếp tục đi. Thật cute! Cộng thêm năm điểm, nhưng hơi vênh, không lịch sự, trừ mười điểm cuối cùng đạt chín mươi tư điểm.

Tôi chớp chớp mắt nhìn bóng dáng anh ta mờ dần trên đường, vội vã điều khiển con lừa đuổi theo. Nhưng vừa kẹp hai chân vào, chẳng thấy động đậy gì, quay xuống nhìn thì con vật ngu ngốc ấy đã gặm cỏ dại bên đường tự khi nào.

"Nhanh lên, nhanh lên. Nếu như không đuổi kịp anh chàng kia thì tối nay tao sẽ cho mày làm thịt nướng." tôi bực mình quát.

Chờ đến được thôn Loan Tuyền thì trời đã nhá nhem tối. Vào trong thôn hỏi thì được biết đoàn người Ngõa Lặc không dừng ở đây, buổi tối chắc là nghỉ ở dốc Tam Lí phía bắc. Hóa ra quỷ không vào thôn chẳng trách người trong thôn vẫn đi lại như thường.

Do dốc Tam Lí bị "sơn trại nghỉ mát" trưng dụng nên những lữ khách nghỉ ở đó đều bị đuổi đến đây. Bởi thế mà các quán trọ đều chật khách, việc kinh doanh không thể tốt hơn. Tôi khó khăn lắm mới tìm được một quán trọ còn phòng, dặt xong phòng bèn ngồi dưới lầu chờ ăn cơm. Nhìn quanh thấy có bảy hay tám cái bàn đều ngồi kín người, cái bàn ạnh cửa sổ không có thức ăn chỉ có một nữ tử mặc áo xanh ngồi

cạnh. Người này khoảng bốn mươi tuổi, dung mạo rất đẹp có điều tuổi hơi lớn, mặt nhuốm đẫm nét phong sương. Haiz! Thật đáng tiếc! Tôi nghĩ thầm.

Tiểu nhị vừa bày thức ăn lên thì thấy ầm ĩ nơi cửa ra vào. Năm tên đại hán bước vào, tên nào cũng mặt mày hung dữ, vừa bước vào cửa đã gọi tiểu nhị bày thịt rượu. Tên cầm đầu nhìn quanh tiệm, ngoài tôi và cô ngồi cạnh cửa sổ ngồi một mình, các bàn khác đều ngồi chật người.

Tên đó liếc mắt nhìn tôi, tỏ vẻ kinh tởm rồi dẫn cả hội đi về phía cô áo xanh.

"Vị đại thẩm này, cho anh em chúng tôi ngồi chung thế nào?", hắn vừa nói vừa đặt mông ngồi cạnh cô đó, còn những tên khác cũng hí hửng ngồi xuống.

"Nhìn cũng không đến nỗi nào, chỉ tiếc là hơi già một tí. Ha ha!" một trong số bọn hắn trêu ghẹo.

Cô đó nhíu mày không nói gì. Tôi thấy chướng tai gai mắt, hành tẩu giang hồ không phải vì một chữ "nghĩa" sao?

"Đại..." tôi định gọi đại thẩm thì chợt nhớ ra dáng vẻ mình hiện giờ bèn đổi lại " Đại cô nương qua bên đây ngồi đi."

Cô đó nghe tiếng ngẩng đầu nhìn về phía tôi cười rồi quay ra nói với mấy tên vô lại: "Mấy huynh đệ cứ ngồi đây. Tôi qua bên kia ngồi. Mọi người ăn uống vui vẻ.", vừa nói vừa phẩy phẩy tay áo trên mặt bàn, xong mới đứng dậy đi qua chỗ tôi.

Tôi không ngờ cô này lại có phản ứng đấy. Nhìn người có vẻ thoát tục, tưởng phải cá tính lắm ai ngờ cũng là loại gió chiều nào che chiều đấy như tôi. Tôi cười với cô ta rồi tiếp tục ăn. Anh chàng đẹp trai gặp trên đường không biết đi đâu rồi? Tất cả tại con lừa đáng ghét. Ngày mai bà nhất quyết bán mày đi đổi lấy ngựa. Nhưng một bà già đi cưỡi ngựa có kỳ quái quá không?

"Tiểu nha đầu, ngươi vừa gọi ta là gì?" cô áo xanh đó tự rót trà cho mình, khẽ hỏi tôi.

Tôi quay bốn phía, đang nói chuyện với tôi chăng? Nhìn dáng vẻ của tôi thế này còn gọi là tiểu nha đầu cái nỗi gì? Chẳng lẽ mình kém cỏi thế? Người ta vừa nhìn đã biết mình hóa trang? Cô đó thấy tôi ngơ ngác, mím môi cười: "Hóa trang mà, không chỉ ở trên mặt."

Tôi vừa nghe đã thấy hứng thú, có khi nào gặp cao thủ? Quay ra nói: "Xin nghe chị dạy bảo."

"Chị? Ngươi có biết ta bao nhiêu tuổi không mà dám gọi tỉ tỉ?" cô này nói giọng khó chịu nhưng trong ánh mắt lại lẫn sự vui mừng. Tôi thầm nghĩ, bà đây chẳng lẽ không hiểu tâm lý của ngươi? Phụ nữ mà, ai chẳng muốn mình mãi trẻ như khi mười tám? Rõ ràng nhìn mặt là bốn mươi tuổi nhưng khi nói thì phải giảm đi một nửa, thế này người nghe mới hài lòng.

"Chị chắc khoảng hơn hai mươi tuổi?" tôi hỏi, mặt ra vẻ ngây thơ. Tuy nhiên đang đóng giả bà già mà mặt có biểu hiện này thì nhìn cũng hơi buồn cười.

Quả nhiên chị ta cười sung sướng: "Ngươi đúng là biết ăn nói."

"Đây không phải biết ăn nói mà là thành thật, bụng nghĩ gì miệng nói vậy, chị đừng trách em nhé. Mà sao chị nhìn ra em hóa trang?". Tôi mở miệng ra là gọi chị ngọt xớt. Hí hí, ra ngoài sống, miệng ngọt một tí cũng chẳng hại gì.

"Vì ngươi hiểu chuyện làm chị như ta đành nói cho ngươi biết. Phần hóa trang trên người ngươi gọi là chấp nhận được nhưng đôi tay lại tiết lộ tuổi thật của ngươi."

Tôi cúi đầu nhìn, Phúc Vinh đúng là tầng lớp cao cấp, mặt không xinh nhưng tay thì trắng mịn như hành non. Bà chỉ chú ý trát phấn vào mặt mà quên béng mất tay.

Tôi đang hối hận thì có tiếng thét từ bàn bên kia, quay sang nhìn đúng là mấy tên côn đồ lúc nãy cướp bàn. Không biết làm sao mà tên nào tên nấy ra sức gãi như thể bị ghẻ.

"Ngứa chết ta rồi! Thiết Ngưu, mau gãi lưng cho ta!" tên cầm đầu nói.

Tên Thiệt Ngưu cũng đang bận gãi tay mình, "Đại ca, em cũng bị ngứa. Ngứa chết mất!"

Mấy tên đó ngứa đến mức ngồi cũng không yên, chỉ lúc sau mặt, cổ đều đầy vết trầy xước, có tên không chịu được lấy tay tát mạnh vào mặt.

Mọi người xung quanh đều kinh ngạc, vội vã tránh đi, đứng ra xa nhìn.

Tôi tròn mắt nhìn đám người này rồi lại nhìn sang người ngồi cạnh mình. Cô ta nét mặt vẫn bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra. Tôi không nói được câu nào, chỉ biết trố mắt nhìn. Cuối cùng hôm nay cũng gặp được cao nhân!

Cô ta khẽ cười với tôi: "Cô bé không phải ngạc nhiên thế. Phụ nữ mà! Trời sinh sức lực đã yếu hơn đàn ông thì phải biết dùng chút thủ đoạn

đúng không?"

"Đúng đúng." Tôi vội gật đầu. Thật không thể nhìn bề ngoài mà đánh giá con người! Nhìn có vẻ yếu ớt mà ra tay lợi hại thế này. Tôi nhìn cô ta suốt mà không phát hiện được cô ta hạ độc khi nào. Chẳng lẽ lúc lấy ông tay áo phẩy mặt bàn?

"Chị ơi," tôi nói giọng cầu khẩn, "Em biết lần đầu gặp mặt mà nói thế này không hay lắm nhưng người như tiên giáng trần như chị chỉ gặp mà không thể cầu. Lần này mà không nắm lấy cơ hội thì sợ rằng cả đời em sẽ hối hận. Cho nên em nói ra, xin chị chấp nhận."

Cô ta nhìn tôi không hiểu tôi sao tự dưng lại nói những lời này.

"Chị ơi, xin chị nhận em làm đồ đệ."

Cô nghe tôi nói xong sững người rồi cười ra tiếng: "Tiểu nha đầu ngươi đáng yêu thật. Sao đột nhiên lại có yêu cầu này?"

Tôi cúi gầm mặt khẽ đáp: "Không giấu gì chị, em như thế này đi ra ngoài vì sợ người nhà tìm thấy. Em từ nhỏ không cha, sống cùng anh trai và chị dâu. Mấy ngày trước anh trai tham tiền của người ta định đem gả em cho lão già năm mươi tuổi. Em không đồng ý thế là bị bọn họ đánh đập." Tôi nói mà nước mắt rơi như mưa. Từng giọt nước mắt lăn qua má rơi xuống bàn đã thành màu đục đục như sữa. Haiz! Trót trát nhiều phấn trắng quá!

Hoàng đế anh trai, xin lỗi, tạm thời đành phải nói xấu người vậy. Dù sao tôi cũng không bốc phét toàn bộ, hoàng đế Ngõa Lặc thật ra cũng ngoài năm mươi rồi còn gì.

"Em không có cách nào khác đành chạy trốn khỏi nhà. Nhưng trên đường trốn chạy cũng không tránh khỏi bị ức hiếp. Khi nãy nhìn thấy bản lĩnh của chị em không có gì khâm phục hơn. Chị ơi, xin chị nhận em làm đồ đệ."

Nghe tôi nói xong, cô ta nhìn một lúc rồi lắc đầu nói: "Nha đầu, ngươi diễn kịch cũng không tồi nhưng hơi sớm để qua được mắt ta. Đồ đệ như ngươi ta không nhận."

Tôi trố mắt nhìn, mất công toi diễn kịch à? Lòng bực bội mà không dám biểu hiện ra mặt, chỉ sợ mình lại bị hạ độc. Cô ta đã không nhận làm đồ đệ thì chẳng để ý đến nữa sẽ tốt hơn.

Thấy tôi không nói gì cô ta cười: "Tuy ta không thể nhận ngươi làm đồ đệ nhưng tính cách của ngươi rất hợp ý ta. Dù sao đi một mình cũng buồn, ngươi có thể lên đường cùng ta."

Đi với cô? Chúa ơi! Thế thì phải đội sương gió chạy khắp nơi á? Rồi không biết khi nào cô ta chán ghét mình lại bổ sung cho mình ít nguyên tố vi lượng, chịu sao nổi? Tuy nghĩ vậy nhưng tôi vẫn nói: "Thế này tốt quá. Có chị làm bạn là em yên tâm."

Bà ngày mai sẽ đi từ sáng sớm, ngươi nói về bắc bà sẽ đi về nam, ngươi nói về nam bà sẽ đổi lên bắc, tóm lại nhất quyết không đi cùng đường với ngươi. Ngươi thích tìm ai thì đi mà tìm, có điều bà rất có hứng thú với chỗ độc dược trên người ngươi. Chẹp! Không biết có lừa được một ít không?

Một lúc sau, mấy tên kia được đưa đến lang trung rồi quán mới trở lại không khí yên lặng như ban đầu. Tôi đang nghĩ cách lừa cái cô này thì có bóng hình quen thuộc từ cửa đi vào. Ngẩng đầu lên nhìn, tôi mừng húm, hóa ra là anh chàng đẹp trai gặp trên đường, đúng là đi khắp nơi tìm không ngờ ở ngay trước mặt. Nhưng anh ta rõ ràng đi trước mình mà sao lại đến sau?

Tôi chăm chú nhìn theo, hi vọng anh ta ngồi lại, nhưng Thượng Đế không nghe thấy lời cầu nguyện của tôi. Anh ta chỉ thuê một phòng rồi đi về phòng luôn.

Lần này nhìn kỹ thấy tên này thật đẹp trai. Công bằng mà nói, xét về ngũ quan thì không tinh tế bằng "sơn trại nghỉ mát" nhưng đặt trên mặt anh ta lại cho người ta cảm giác phóng túng mà không ngang ngược. Được! Anh giai đầu tiên được Phùng Trần Sở Dương bao sau khi quay về quá khứ chính là anh ta.

Tôi vừa hạ quyết tâm thì người đối diện thấy vẻ mặt hau háu của tôi liền nhìn theo, lúc này chỉ còn thấy bóng hình anh ta đang lên lầu. Cô ta cười, nói khẽ: "Sao? Có cảm tình với tình lang? "

Tôi nghe tiếng quay đầu lại, ngượng ngùng chỉ cười không trả lời.

"Cái đồ nha đầu này, có cảm tình thì có cảm tình. Khi nãy nghe ngươi nói tưởng không phải người thường mà sao giờ lại lôi vẻ mặt một cô bé con ra thế?"

Cô ta lại quay sang giáo dục tôi cơ đấy. Chúng ta chẳng biết ai giả vờ giỏi hơn ai đâu. Tôi mắng thầm.

Không thấy tôi nói gì, cô ta bí hiểm lại gần, hạ thấp giọng: "Thích rồi thì buổi tối đi qua, thổi ít thuốc mê vào, cái gì hắn ta cũng phải chiều theo ngươi. Ha ha!", nói xong còn cười với tôi đầy ẩn ý.

Tôi há miệng. Chúa ơi! Con tưởng mình đã khủng lắm rồi mà còn có người còn dã man hơn. Cô ta, cô ta dám cổ vũ con nửa đêm đi "hái hoa". Cô ta là người cổ đại? Có khi nào cũng giống con?

"Có biết Lưu Đức Hoa không?" tôi hỏi.

Cô ta sững người rồi lắc lắc đầu.

Xem ra không phải rồi. Thôi vậy! Nhưng sao nghe cô ta nói tôi lại thấy động lòng như thế? Nửa đêm, anh ta ngủ say cạnh tôi, mặc tôi thỏa sức ăn đậu phụ. Ha ha! Không chỉ ăn tí chút mà không khéo lại là tiệc đậu phụ.

Động lòng, động lòng rồi! Tay sờ sờ đống chai lọ trong người, mới thế đã phải dùng đến?

Mất một hạt vàng tiểu nhị mới đổi phòng cho tôi sang cạnh phòng anh chàng kia. Haiz! Cứ cái tốc độ này thì chưa đến một tháng tôi đã phải theo hội ăn mày đi làm thêm thôi.

Nửa đêm, bên ngoài vạn vật đều yên lặng, phòng kế bên không có chút động tĩnh gì, mà không biết anh ta đã ngủ chưa, nhìn bảo kiếm trên người chắc là người biết võ, tôi phải cẩn thận mới được. Rón rén ra khỏi phòng, tôi đứng ở cửa sổ phòng kế. Ánh trăng vừa vặn chiếu vào cửa sổ, óng ánh như dát một lớp bạc.

Có khi nào lần đầu bao giai phải dùng biện pháp "hái"? Có khi nào hơi bất bình thường không? Trong truyện đều là nam chính có cảm tình trước với nữ chính. Lần đầu làm thế này không tránh được kinh hoảng, lòng bàn tay thì ướt đẫm mồ hôi. Không sao! Không sao! Mình chỉ muốn ăn trộm ít đậu phụ của anh ta cũng không định làm gì khác. Tôi tự an ủi mình, mà cho dù có bao người ta thì cũng phải đi khảo sát trước chứ.


Tay run run lôi ống trúc trong người ra, lại lấy một ít thuốc mê trong lọ cho vào. Nhấm ít nước bọt đục một lỗ trên giấy dán cửa, tôi nhẹ nhàng đưa ống trúc vào, vừa định thổi thì vai bỗng bị đập một cái. Tôi giật mình, hít mạnh rồi đứng bật dậy.

"Khụ khụ! Khụ khụ!" tiếp sau đó là cảm giác bị sặc khiến tôi ho muốn đứt hơi. Thôi xong! Tự mình hít toàn bộ đống thuốc mê vào miệng rồi.

Tôi quay đầu, thấy gương mặt điển trai kia đang lạnh lùng nhìn, không dám ngắm mà chỉ gượng cười: "Đúng là trùng hợp, lại gặp anh. Anh ở phòng này? A! Nhầm rồi! Tôi đi nhầm phòng rồi!" Nói rồi
tôi vội quay người đi về phòng mình, nhưng vừa định bước đi đã bị anh ta kéo lại, đôi tay như làm bằng sắt khiến tôi đau thấu xương.

"Cô nương, đêm hôm không đi ngủ lại định làm gì đây?" anh ta lạnh lùng hỏi.

Tôi cười gượng: "Hi hi! Hi hi! Tôi bị mất ngủ, định thổi ít thuốc mê vào phòng mình. Bây giờ thì tốt rồi, tự mình ăn hết chỗ thuốc mê đấy khỏi cần thổi nữa. Đi ngủ thôi, tạm biệt."

Anh ta vẫn không chịu buông tay, tôi đành chịu, chỉ biết quay ra cười. .Lần này thì xong rồi! Chút nữa không khéo lại lăn ra đất mất. Báo ứng, đúng là báo ứng. Đang yên đang lành lại bắt chiếc người ta đi "hái hoa". Anh ta có khi nào tức giận quá mà diệt khẩu không?

"Đại hiệp, tôi xin khai thật. Chẳng vòng vo nữa, tôi chỉ muốn vào phòng anh ăn trộm ít tiền. Anh là đại nhân không kì kèo với tiểu nhân, tha cho tôi lần này, tôi chóng mặt rồi." tôi nói, vẻ mặt đau khổ.

Đầu óc đúng là hơi quay cuồng, mà sao càng ngày càng thấy nóng? Quần áo mặc cũng đâu có nhiều? Chỉ thấy mặt nóng bừng bừng. Dưới ánh trăng, từ khoảng cách gần thế này ngắm giai đẹp, càng ngắm càng thấy điển trai, chỉ muốn sờ vào, nhưng nhìn mặt anh ta thế kia có cho tiền tôi cũng chẳng dám.

"Cô ăn thuốc mê gì?" Anh ta hỏi có phần kinh ngạc.

"Đây, cho anh. Lần sau tôi cũng chẳng dám nữa. Anh cho tôi về đi ngủ đi. Xin anh đấy. Tôi ăn không ít thuốc mê rồi." Tôi vội vàng lấy một lọ nhỏ trong người ra. Anh ta mở nắp, ngửi rồi nhíu mày nói: "Đây đâu phải thuốc mê."

Tôi giật mình, không phải thuốc mê? Tên trưởng quầy kia lừa tôi hay là tôi lấy nhầm thuốc? Chẳng lẽ lấy nhầm thuốc sổ? Tôi vội vàng lôi hết đống chai lọ trong lòng ra.

"Cái bình này rõ ràng viết "nữ nhi mị", cô không biết chữ?" Anh ta chỉ vào cái nhãn dán trên lọ.

Trời ơi! Tôi không biết chữ thật mà!

Báo ứng! Lúc trưởng quầy nói trên bình có dán nhãn, tôi biết mình không biết chữ đã hỏi kĩ càng mà sao giờ lại nhầm lẫn? "Nữ nhi mị", "mê hoàn dược". Bà nó chứ, đều là ba chữ mà công dụng khác nhau một trời một vực.

Tôi nhìn gương mặt tuấn tú phía trước, dưới ánh trăng gương mặt ấy càng nổi bật các đường nét. Miệng ngày càng khô, chân tay bủn rủn, còn tim thì đập thình thịch.

Không được! Không được! Mới gặp người ta có hai lần, nói thế nào cũng không thể cưỡng ép anh ta. Không biết dược tính của xuân dược có mạnh không? Mà liệu có chết người không? Bây giờ cầu xin anh ta trói vào giường hay gọi Đinh tiểu tiên đến đem mình đi?

Anh ta nhíu mắt quan sát.

"Anh trai, anh thật phong độ!" Tôi ngờ nghệch cười, không đúng, mình đâu có định nói thế này. Sao thế nhỉ? Cơ thể không cưỡng lại được cứ dựa vào người anh ta. Không thể được, phải chạy trốn thôi nhưng làm thế này để triệu hồi Đinh tiểu tiên? Hình như là đưa ngón tay lên trán... A a a! Sao tay lại sờ vào mặt người ta?

"Anh trai, da anh đẹp thật!" Tôi đã quấn lên người anh ta, tay đỡ lấy mặt, càng nhìn càng thấy yêu, không kìm được ham muốn đưa môi lên. Nhắm mắt lại, nhón chân, không ngờ hôn vào không khí, mở mắt định nhìn nhưng tôi chỉ có cảm giác chân rời đất và người bị anh ta vác lên vai như vác một bao tải đồ. Tôi nằm trên vai anh chàng, đầu chúi xuống đất, lần này hết hẳn rồi, đến chút ý chí đấu tranh cuối cùng cũng biến mất.

"Woa, vòng eo vừa tay quá! Cái đường cong... cái mông này... cong thật... hấp dẫn... rất hấp dẫn... sờ vào cảm giác thật...."

Sao anh ta không nói gì? Sao cơ bắp cứ gồng lên, sờ chỗ nào cũng thấy chắc nịch?

"Tủm!" một tiếng vang lên tôi thấy nước từ khắp các phía trào đến, đầu ngay tức khắc chìm dưới nước, tôi ngay lập tức đứng dậy. Nước lạnh làm đầu óc tôi tỉnh táo hẳn. Hứ! Ai dám vất bà đây vào nước lạnh.

Tôi nhìn bốn phía xung quanh chỉ thấy gương mặt rám nắng kia.

Anh ta cũng đứng trong nước với tôi. Nước chỉ đến ngang lưng anh ta nhưng lại đến ngực tôi. Đúng là khác biệt!

"Tỉnh ra chưa?" anh chàng nghiêm mặt hỏi.

Tôi xấu hổ gật đầu, tỉnh rồi, thật sự tỉnh rồi, cơ thể không còn nóng rực nữa mà thay đó là cảm giác lạnh buốt. Anh ta không nói gì nữa, quay người đi vào bờ.

"Này... anh đừng đi!" Tôi gọi to, anh ta cứ đi như thể không nghe thấy gì.

"Đại hiệp, anh cứu người thì cứu cho trót, đừng bỏ tôi ở đây một mình", tôi cuống cuồng. Trời thì tối mà giữa chốn đồng không mông quạnh thế này sao tôi dám ở một mình.

"....."

"Đại hiệp, tôi là con gái. Ở đây không an toàn."

"....."

"Anh rút cục có phải con trai không? Sao nỡ để tôi ở đây một mình?" Tôi quát lớn.

Cuối cùng anh ta cũng dừng lại nhưng không hề quay người chỉ ném một vật về phía sau. Tôi vội bắt lấy mà không được. Vật đó rơi trúng người tôi, chỉ kịp thấy nhói một cái đã thấy mình hét không ra tiếng, người cũng không động đậy được.

Tên tiểu nhân! Tên khốn kiếp! Đồ đại hiệp chết tiệt! Đồ hạ lưu, hạ đẳng! Tôi lôi hết những gì mình biết ra mắng chửi hắn, tiếc rằng mắng không ra tiếng. Không có tiếng thì kịch có hay đến mấy cũng chẳng diễn được.

Thế là ở một nơi hoang vắng, trên con sông nhỏ, tôi đứng như tượng, nước oàm ạp vỗ vào người; còn muỗi thì như đoàn máy bay ném bom, vo ve oanh tạc quanh tôi.

Khi trời tờ mờ sáng tôi mới bò từ dưới sông lên. Vầng dương ló ra từ phía đông cũng là lúc tôi về đến quán trọ.

Trải qua sự đối xử phi nhân tính mà tôi không bị cảm, có thể thấy sức sống của bản thân mãnh liệt nhường nào. Tôi ngồi trên giường quấn chăn suy nghĩ, phòng bên cạnh từ sớm không còn ai. Không biết chàng ta đi từ khi nào? Haiz! Đúng là đi bắt trộm gà cuối cùng bị người ta lấy mất đống chai thuốc.

Tôi bò xuống giường, để anh chàng đẹp trai kia qua một bên, tên Thừa Đức vẫn đang tìm kiếm, mình không thể ở lại đây. Hơn nữa con lừa kia đi chậm như rùa, chẳng biết có đuổi kịp đoàn rước dâu không? Trực giác nói với tôi khoảng cách với đoàn Ngõa Lặc càng gần thì càng an toàn. Tôi lại mặc bồ quần áo bà già, trát phấn lên mặt, đến lúc dùng đến phấn trắng thì phát hiện ra không còn đủ. Haiz! Lại phải tốn tiền đi mua thêm. Bây giờ chẳng có gì là không cần đến tiền!

Vừa ra khỏi cửa tôi đã thấy bà cô họ Hồ hôm qua đang ngồi ăn sáng ở tiền đường. Nhìn thấy tôi cô ta vẫy tay, chẳng dám đắc tội, tôi đành lại gần. Cô ta nhìn tôi rồi cúi đầu cười nắc nẻ khiến tôi không hiểu ra làm sao.

"Sao thế chị Hồ? Mặt em có gì à?" tôi cười nói.

"Không có cái gì." Cô ta nói được hai câu rồi lại cười hí hí.

"Đêm qua chắc không tồi? Xem bộ dạng của ngươi, mắt đỏ môi sưng, chắc là xong rồi chứ gì?"

Mắt đỏ môi sưng? Mắt đỏ vì ngủ không được còn môi sưng vì bị muỗi đốt. Bọn muỗi đáng ghét, không chỉ đốt khắp người đến cả môi cũng không chừa. Môi trên môi dưới mỗi bên một phát rất công bằng.

Tôi bực tức nhìn cô ta cười đắc ý. Cười! Cười! Cười thêm tí nữa trứng của cô rơi ra cho mà xem, tôi mắng thầm.

Ăn xong cô ta lên đường đi Phồn Đô, hỏi tôi có đi cùng đường không, tôi đương nhiên là khéo léo khẳng định mình đi đường khác. Tiễn cô ta đi rồi tôi vội vã tìm một tiền trang ( giống như ngân hàng bây giờ - ND) đổi toàn bộ hạt vàng sang tiền đồng. Bao đồ chật ních tiền đồng, nặng lên không ít. Cảm giác được sức nặng của đồng tiền vẫn yên tâm hơn. Đoán rằng bà cô kia đi xa rồi tôi mới cưỡi lên con lừa của mình lên đường. Không biết do ăn no quá hay vẫn nhớ cái màn thầu hôm qua mà trên đường đi lừa ta không thèm gặm hoa dại nữa. Tuy thế chú ta vẫn nhát cáy, không cần biết là xe hay ngựa, chỉ nghe thấy tiếng là tự động lùi vào mé nhường đường cho người khác đi làm tôi mấy lần tức muốn chết.

Nhờ con lừa không biết chịu thua kém ai, lúc nào cũng bảo toàn khoảng cách một ngày đường với đoàn Ngõa Lặc nên đi đường cũng thuận lợi. Trên đường đi tuy có ba, năm người dáng vẻ quan sai đi qua nhưng chưa từng quay ra kiếm chuyện. Tôi cứ thế đi khoảng bảy, tám ngày thì đến một thành lớn - Uyển thành.

Uyển thành là thành lớn số một miền bắc Chu quốc nhưng sau trận chiến lần trước đã bị người Ngõa Lặc chiếm đóng, đến nay vẫn chưa trao trả lại Chu quốc, do đó bây giờ coi như lãnh thổ của Ngõa Lặc. Theo dòng người vào thành, trong thành vẫn huyên náo như thường, xem ra trận chiến một năm trước không đem đến nhiều tổn thất lắm.

Vì vội đi, từ lúc chạy trốn đến giờ tôi chưa ăn một bữa tử tế. Lần này khó khăn lắm mới đến thành phố lớn, nói gì cũng phải nếm thử các món ăn ngon của cổ đại. Xốc lại bao đồ sau lưng, rồi sờ chỗ vàng còn lại trong người, tôi quả quyết đi vào một tửu lầu nhìn rất hào nhoáng. Đẳng cấp như này ở cổ đại mà đem so với hiện đại chắc cũng phải tương đương với nhà hàng năm sao.

Quán ăn sang trọng đến cả tiểu nhị cũng kiêu ngạo theo. Anh chàng đứng quản lý việc "đỗ xe" cho khách ngoài cửa quán nhìn thấy con lừa rụng gấn hết lông của tôi xong dắt con lừa ra sau viện một cách không cam tâm. Thái độ của anh ta làm tôi bực cả mình.

"Cẩn thận đấy! Con lừa này bề ngoài tuy có vẻ không được việc nhưng rất quý giá. Nó mà rơi một cọng lông nào là ngươi không xong với ta đâu." Tôi chống nạnh chửi.

Tiểu nhị đó cúi gập người: "Bà cô của tôi, đừng vội. Hay bà đếm chỗ lông của con lừa này rồi tôi dắt nó đi sau? Dù sao trên người nó cũng chẳng còn bao nhiêu lông."

Đồ mất dạy! Làm tôi tức nghẹn họng. Hắn ta lại cúi người chào tôi lần nữa rồi mới dắt lừa đi để lại tôi đứng một mình ở cửa, giận run người.

Tôi đang muốn kiếm người trút giận thì thấy ở bên kia phố có người dáng vẻ quý công tử đi đến. Thân hình cao ráo, mặc bộ đồ màu nguyệt bạch, vòng quấn tóc bằng vàng, đứng nổi bật giữa dòng người. Tôi thầm khen trong lòng. Đợi đến lúc nhìn rõ mặt người đó rồi tôi cảm thấy chân mình nhũn ra, chỉ mong có cái động nào để chui xuống. Không sai, người có dáng vẻ công tử đấy là "sơn trại nghỉ mát" Thừa Đức. Theo sau anh ta còn có một người đen gầy, càng tôn thêm vẻ môi đỏ răng trắng, mặt như hoa đào của anh ta.

Tiếc rằng tôi chẳng còn tâm trí đâu để ngắm giai đẹp. Anh ta giờ này đáng lẽ phải ở trong đoàn rước dâu chứ? Sao lại một mình chạy ra dạo phố? Tôi chưa kịp hoàn hồn thì anh ta đã quay ra, lúc nhìn thấy tôi hơi sững người lại. Tôi ngay lập tức gật đầu cười với anh ta. Làm xong động tác này tôi chỉ muốn tát cho mình một cái. Với hình dáng hiện tại anh ta có khi nào nhận ra tôi không? Tôi cười với người ta làm gì? Chẳng lẽ ngày trước bị anh ta bắt nạt nhiều đâm sợ?

Tôi vội vàng quay người, chỉ cầu Thượng Đế mong anh ta chưa chú ý đến. Quả nhiên Thượng Đế không quay về quá khứ cùng tôi cho nên không nghe thấy lời cầu nguyện. Tôi chưa kịp đi vào quán thì anh ta đã đuổi kịp.

Lần này thì chết chắc! Tối qua mới dùng hết phấn trắng mà hôm nay chưa kịp mua thêm, không biết chỗ phấn trát trên mặt có đủ dày?

"Đứng lại!" Thừa Đức gọi từ phía sau.

Tôi giả vờ như không biết vẫn tiếp tục đi vào trong, chưa kịp hiểu ra thì đã thấy người đen gầy đó đứng chặn phía trước. Thần thánh ơi! Hắn biết phép dịch chuyển tức thời sao? Tôi đành quay người lại. Lúc này Thừa Đức đã đi đến trước mặt tôi. Anh ta nhìn tôi một lúc rồi bật cười.

Tôi chỉnh đốn lại mình rồi lao vào lòng Thừa Đức, khóc lóc: "Cuối cùng tôi cũng tìm thấy các người."

"Ồ?"

"Đêm hôm đó tôi bị bọn áo đen bắt đi xong khó khăn lắm mới chạy trốn được, lại không tìm thấy mọi người, đành đi theo sau. Đi đến đây cuối cùng thì cũng bắt kịp anh." Tôi nước mắt ngắn nước mắt dài nói.

"Thế thì cô phải chịu khổ nhiều rồi. Lần này thì theo tôi quay về chứ?" Thừa Đức cười.

"Ừ, có thể cho tôi ăn một bữa cơm no không?" tôi ngượng ngùng đáp. Việc đã đến nước này thì đến đâu hay đến đó, hi vọng có thể nhân lúc người trong quán đông mà chạy trốn. Khổ nỗi tất cả đống thuốc của mình đều nằm trong tay anh chàng đẹp trai kia, nếu không thì đã tốt.

Thừa Đức cười chế giễu, đi thẳng vào tửu lầu. Tôi nhìn gương mặt đen gầy lạnh băng trước mặt rồi vội chạy theo sau Thừa Đức. Giờ là thời điểm mọi người dùng bữa, khách trong tửu lầu đông nghịt, các phòng riêng đã có khách bao từ sớm. Đúng là bạc vẫn có tác dụng, Thừa Đức vừa ném một thỏi bạc ra ngay lập tức có một phòng riêng gần cửa sổ.

Tôi ra sức gọi món ăn, dù sao thì ăn bữa nào tốt bữa ấy không biết lúc quay về tên này còn hành hạ tôi đến mức nào. Tôi còn lâu mới tin anh ta tin những lời tôi nói lúc nãy. Lúc chờ thức ăn tôi ngồi đấu láo với Thừa Đức, còn người kia chỉ đứng bên cạnh mắt lạnh băng nhìn làm tôi sợ hãi, đành quay ra nhìn bên ngoài cửa sổ. Ông trời không tuyệt đường sống của ai bao giờ. Tôi vừa nhìn ra đã thấy bóng dáng bà chị họ Hồ hôm nọ gặp ở quán trọ đang đi từ phía đông tới.

"Chị Hồ! Chị Hồ!" Tôi nhoài người ra ngoài cửa sổ gọi to. Bên này, Thừa Đức nhíu mày, người gầy đen kia ngay lập tức kéo tôi về chỗ ngồi. Chị Hồ bên kia đã kịp nghe thấy tiếng gọi, vẫy tay với tôi.

"Kéo cái gì mà kéo? Trên đường đi tôi quen một chị, tính tình rất tốt. Các người có cần phải thế không?" tôi cáu bẳn.

Thừa Đức thấy tôi vậy cũng không nói gì chỉ ngồi im nhìn tôi. Cơn giận giữ trong tôi lập tức biến mất, ngoan ngoãn một chút tốt hơn, anh ta không phải người tôi dám chọc tức. Tiểu nhị bắt đầu bày thức ăn, lúc thì đĩa, lúc thì bát, chỉ một loáng đã đầy cả bàn.

"Ngồi đi. Anh cũng ngồi xuống đi, đứng như thế tôi không ăn được." Tôi quay ra nói với người đen gầy kia. Anh ta vẫn đứng yên như không nghe thấy gì. Tôi đành quay ra nhìn Thừa Đức. Thừa Đức chỉ cười rồi quay ra nói: "Phụng Thiện, ngươi cứ ngồi xuống, ở bên ngoài không cần giữ phép tắc."

Nghe xong anh ta hành lễ, khẽ nói "Nô tài mạn phép" rồi mới ghé nguời ngồi xuống.

Rèm che cửa bị kéo ra, một tiếng nói dịu dàng cất lên: "Tiểu nha đầu, sao ngươi lại ở đây?" Chị Hồ thò đầu vào, không ngờ bên trong còn có hai nam tử, bèn đứng ngoài cửa do dự không biết có nên vào không.

"Chị Hồ, vào đây cùng ăn cơm luôn. Vào đi mà!" Tôi vội chạy ra kéo chị ta ngồi vào chỗ của tôi. "Chị Hồ, không ngờ lại gặp chị ở đây. Đây là anh trai em, anh ấy đến đón em về."

Chị Hồ chỉ cười, mặt không để lộ cảm xúc gì, không biết đã hiểu ý tôi chưa nữa?

"Đây là anh trai em, như em đã kể mình trốn khỏi nhà để khỏi phải kết hôn. Bây giờ anh ấy tìm đến đón em cùng về nhà.", tôi cười.

"Ừ. Con gái vốn dĩ không lên chạy lung tung bên ngoài." Chị ta nhẹ nhàng nói, quay ra nhìn Thừa Đức một cái rồi mỉm cười. Thừa Đức theo phép tắc cũng gật đầu lại.

"Vâng, anh trai cũng nói em như vậy. Không nói nữa, ăn thức ăn thôi!" Tôi cười, gắp thức ăn mời chị Hồ.

"Chị nếm thử xem món này thế nào? Sao em thấy có vẻ hơi nhạt?" Hừ! Hi vọng bà cô này không giả vờ hồ đồ, chỉ cần lần này cô ta chịu giúp bà đây nhất định xem cô ta như thánh, lần sau mà gặp tuyệt đối nói cô ta mới mười tám tuổi.

Chị Hồ nếm một miếng nhỏ, cười: "Không tồi, nhưng vị không đậm đà bằng thức ăn tôi nấu. Dù sao cũng tạm ăn được."

Tôi nghe thấy mà sướng run, xem ra chị ta hiểu ý tôi rồi. Thừa Đức mặt vẫn cười cười nhìn tôi như thể hai người là anh em thật sự, chỉ có tôi biết tên này dưới lớp da người là cái gì. Phụng Thiện nghiêm trang ngồi không dám động đậy chỉ có đôi mắt dò xét tôi và chị Hồ không ngơi nghỉ.

Tôi hăng hái tiếp thức ăn cho mọi người. Chị Hồ bụng dạ đúng là tốt, đĩa thức ăn nào cũng nếm thử một chút; động tác tao nhã: một tay cầm đũa, tay kia giữ ống tay áo dáng vẻ như tiểu thư khuê các. Tôi vội vã theo sau, chị ta động vào món nào liền vội vàng gắp món đó cho Thừa Đức. Khổ nỗi hai tên này chẳng có vẻ gì định ăn làm tôi sốt ruột muốn chết. Tôi bực mình, nghiến răng bắt đầu ăn rồi gắp măng đưa đến trước mặt Thừa Đức: "Anh, ăn thử cái này đi, mềm lắm."

Nói rồi giơ cao đũa lên định đút cho anh ta. Thừa Đức không ngờ tôi sẽ làm như vậy, sững người lại. Tuy biết mình không đổi đũa mà lấy đũa mình vưà dùng gắp thức ăn cho người khác là bất lịch sự nhưng bữa ăn sắp xong mà hắn còn chưa động đũa nên tôi cũng chẳng để ý đến những phép tắc ấy nữa. Thừa Đức tuy sững người một lúc nhưng cuối cùng vẫn há miệng. Tôi vội nhét miếng măng vào miệng hắn, định thu đũa về mà kéo mãi không được, hóa ra tên này cắn vào đầu đũa, lại còn quay ra cười với tôi nữa. Đến chết với tên này mất thôi!

Tôi giả vờ không để ý đến, tiếp tục gắp thức ăn đút cho Phụng Thiện. Khi đưa thức ăn đến gần miệng, mặt mũi anh ta bỗng đỏ bừng, nhất quyết không chịu ăn. Thừa Đức lạnh lùng liếc mắt một cái anh ta liền vội cúi xuống và thức ăn trong bát vào miệng.

Tôi ngồi bên này vừa ăn vừa đút cho Thừa Đức. Tuy trong lòng chỉ muốn nhét cả đĩa vào miệng anh ta rồi xin chị Hồ một lọ thuốc mê bắt anh ta uống nhưng sợ Thừa Đức phát hiện ra nên không dám biểu lộ gì.

"Được rồi, nha đầu. Đừng đút nữa, đủ rồi!" Chị Hồ vừa dứt lời Thừa Đức đã gục xuống bàn. Phụng Thiện mặt biến sắc, vừa đứng dậy định tấn công đã ngã xuống đất.

"Nha đầu, người ngươi đắc tội không phải là người thường. Bọn họ chắc là quý tộc của Ngõa Lặc?" Chị Hồ lúc này mới nhíu mày nói.

Đâu chỉ là quý tộc không, mà còn là quý tộc của quý tộc. Tôi nhủ thầm.

"Chị thật có con mắt tinh đời. Em đúng là đắc tội với quý tộc Ngõa Lặc. Toàn bộ chỗ thuốc mê trên người em mất rồi, lần này may mà có chị ra tay nếu không lại bị anh trai bắt về nhà.", tôi cười.

"May mà thuốc mê của ngươi bị mất chứ với chỗ thuốc mê ấy sao làm khó được tên áo đen này. Đừng nhìn bề ngoài không ra gì, công lực của hắn cực thâm hậu." Chị Hồ nói: "Xong rồi! Nha đầu, ngươi không phải báo đáp, ta không muốn dính dáng đến người Ngõa Lặc. Ta đi đây, ngươi tự bảo trọng. Dùng nước là có thể làm bọn họ tỉnh lại có điều thuốc sau mười hai tiếng mới mất công hiệu nên cho dù tỉnh lại thì tứ chi cũng mỏi nhừ, không thể động đậy giống phế nhân." Nói xong chị Hồ đi ra luôn.

Tôi nhíu mắt nhìn người gục mặt trên bàn, kẻ nằm lăn ra đất. Ha ha! Thừa Đức ơi là Thừa Đức, ngươi cuối cùng cũng lọt vào tay bà! Tôi gọi tiểu nhị vào, kêu khiêng hai người say rượu này đến phòng khách phía sau tửu lầu. Tiểu nhị làm xong việc đi ra ngoài, trong phòng chỉ còn tôi và Thừa Đức, Phụng Thiện thì bị tôi vất vào một phòng khác.

Cầm bình trà trong phòng định hất vào mặt Thừa Đức nhưng lại sợ chị Hồ tâng bốc công dụng thuốc mê của mình, nhỡ đâu tỉnh lại rồi mà vẫn như người thường thì làm sao? Tôi xé rách ga giường, trói chặt chân tay rồi ngồi lên người, xong đâu đó mới vã nước trà vào mặt cho anh ta tỉnh lại.

Thừa Đức tỉnh dậy ,kinh ngạc khi thấy mình bị trói còn tôi thì cầm con dao múa may rồi sau đó trấn tĩnh lại ngay làm tôi không khỏi khâm phục.

"Hê hê! Tam hoàng tử, chắc không ngờ rằng mình có ngày rơi vào tay tôi?" Tôi cười gian manh, tiện tay tát mấy cái vào mặt hắn. Gương mặt trắng trẻo trong phút chốc vừa sưng vừa đỏ. Tôi lại lấy dao dí vào mặt hắn: "Gương mặt đẹp thế này mà bị rạch mấy phát chắc chẳng còn gì đẹp đẽ nữa?"

Không ngờ tên này lại cười: "Dù sao cũng chẳng phải nữ nhi, đẹp để làm gì?"

Xí! Chơi trò này với tôi? Tôi tháo mũ vàng giữ tóc ra, tóc hắn lập tức xõa xuống. Rồi tôi đưa con dao qua lại trên đầu anh ta: "Nếu như gọt đầu thì sao?"

Thừa Đức sắc mặt vẫn không đổi. Chẳng lẽ tôi không thể làm anh ta sợ? Nhìn gương mặt điển trai này tôi chợt nảy ra ý đồ đen tối, đợt trước bị tên này ăn không ít đậu phụ, lần này rơi vào tay mình, nói gì cũng phải ăn lại anh ta.

"Anh chàng đẹp trai, lần này bà quyết lấy lại gốc!". Tôi cười, dùng dao cắt đứt cúc áo Thừa Đức. Chà! Giá anh ta phối hợp thêm ít tiếng động có phải tốt không? Ví dụ như kêu một tiếng thảm thiết hoặc hét lên: "Nữ lưu manh, thả ta ra!" hay cái gì đại loại như thế, tôi nhất định càng sung sướng. Mà sao tên này không có động tĩnh gì thế?

"Cô định dùng cách này để trừng phạt tôi?"

"Lợi hại còn ở phía sau." Tôi dằn giọng, nói rồi liền kéo áo anh ta ra. Chà! Da đẹp thật! Vừa nhìn là biết thuộc đẳng cấp cao. Tôi dùng tay sờ mó thân trên anh ta, vừa sờ vừa nói: "Đậu phụ, ăn đậu phụ, đậu phụ vừa trắng vừa mềm." Lần đấy anh còn cắn tôi, giờ phải cắn trả lại.

Tôi ngẩng đầu lên, mãn nguyện nhìn những vết răng lưu lại, quay ra nhìn thấy mắt tên này lại sắp phát ra ánh sáng xanh. Hắn hạ thấp giọng nói: " Cô chỉ có gan làm thế này thôi sao? Chỉ dám cởi mỗi áo tôi?"

"Ngươi không phải khích. Đừng tưởng bà đây không dám cởi quần ngươi, chẳng phải chưa bao giờ nhìn thấy con trai trần truồng. Tôi lại sợ anh chắc? Xem tôi lột hết quần áo ra rồi vất anh ra ngoài đường."

"Cô cứ thử xem." anh ta vẫn cười.

Tôi nghiến răng, lần xuống phía dưới, tim không hiểu sao lại đập thình thịch, tay cứ run run. Ngẩng đầu nhìn thấy đôi mắt vừa biến thành màu xanh đen của anh ta đang nhìn tôi chằm chằm. Có lúc tôi gần như bị đôi mắt ấy mê hoặc, chút nữa thì đánh rơi trái tim mình.

Cái tên khốn kiếp này, không ngờ lại có phản ứng sinh lý. Tôi không cẩn thận chạm tay vào đã nghe anh ta rên khe khẽ.

"Hứ! Bà nhất quyết không bị lừa. Bà không thèm cởi quần cho ngươi nữa. Chẳng phải ngươi đang muốn sao? Đã thế cho ngươi đến chỗ này để ngươi thỏa thích luôn."

Anh ta có phần tỉnh ra, hỏi: "Nơi nào?"

"Kỹ viện. Thế nào?" Tôi cười, cuối cùng cũng mãn nguyện khi thấy anh ta phải biến sắc.

Tôi nói xong liền xuống giường ra cửa gọi tiểu nhị. Thừa Đức thấy tôi định làm thật vội nói: "Cô đừng có đùa quá mức!"

Vẫn còn dám uy hiếp? Tôi quay người nhét miếng vải vào miệng anh ta. Tiếc rằng không biết kung fu nếu không sẽ điểm huyệt anh ta giống như anh chàng đẹp trai kia từng điểm huyệt tôi.

Những nơi thế này đẳng cấp càng cao càng an toàn, cũng giống như hiện đại, đến cảnh sát cũng không thèm đến kiểm tra. Ví dụ như tôi bây giờ, gọi tiểu nhị thuê một xe ngựa lại gọi thêm hai người cao to lực lưỡng vào khiêng Thừa Đức được bọc trong chăn ra xe mà không có ai dám hỏi han gì. Tôi nghĩ chắc mình bị Thừa Đức đàn áp nhiều quá phát điên rồi, chỉ nghĩ đến làm sao để chơi lại anh ta mà không biết nhân cơ hội này chạy trốn. Thế là sau khi hỏi thăm được kỹ viện nổi tiếng nhất của Uyển thành tôi liền đi tới đó.

Lúc này, tôi ngồi trong kỹ viện nổi tiếng nhất, bên cạnh là mụ tú. Gặp bà ta tôi mới thấy đẳng cấp của nơi này không phải là thấp, đến tú bà cũng có vẻ thoát tục không giống các chỗ khác, chẳng có gì giống một mụ tú phấn trắng đầy mật như tôi tưởng tượng. Tôi không khỏi đỏ mặt nếu so sánh cách ăn mặc thì bản thân mình còn giống tú bà hơn là bà ta.

Có lẽ vẫn chưa đến giờ mở cửa nên các cô gái vẫn ở trong phòng riêng chưa ra.


"Chúng ra không nói vòng vo nhiều, nói thẳng luôn." tôi nói.

Tú bà mím môi cười: "Xin mời khách quan cứ nói."

"E hèm..." Tôi ho khan mấy tiếng hắng giọng, chỉ vào Thừa Đức đang ngồi trên ghế rồi nói: "Bà xem hàng này của tôi thế nào?"

Bà ta nghe xong đứng dậy, đến gần Thừa Đức, lật chăn ra nhìn xong sững người lại. Thừa Đức sắc mặt xám xịt từ khi nào, mắt đỏ ngầu lườm theo bà ta rồi lại nhìn tôi. Nếu ánh mắt ấy mà có thể biến thành dao thì tôi sợ rằng mình biến thành từng miếng thịt dê rồi.

Tú bà cẩn thận xem xét ngũ quan của Thừa Đức, gật gật đầu: "Hình dáng rất tuấn tú tuy nhiên hơi dữ dằn. Bà trẻ này, chỗ chúng tôi là kỹ viện chứ không phải quán kỹ nam, liệu có khi nào đi nhầm chỗ không?"

Tôi cười: "Không nhầm. Đâu là nam sủng của tướng công nhà ta, ngày thường không ít lần khiến ta bực mình. Đến giờ lão gia không sủng ái hắn nữa mới lọt vào tay ra. Nếu bà chịu nhận thì tôi xin để lại còn nếu không thì tôi còn việc khác muốn nhờ bà giúp đỡ."

Tú bà cười cười, đợi tôi nói tiếp. Tôi cũng không vội nói, lôi mấy hạt vàng trong người ra, đếm một lúc thấy còn khoảng mười mấy hạt, ném cả lên bàn, cũng chẳng thèm nhìn Thừa Đức, quay sang nói với tú bà: "Tôi có chút vàng, bà gọi mấy cô gái tương xứng với chỗ vàng này ra, không cần đẹp xấu. Bà yên tâm, sẽ không tốn nhiều thời gian của bọn họ đâu."

Tú bà hai mắt phát sáng nhìn chỗ vàng trên bàn. Bà ta cũng chẳng ngốc. Bây giờ chẳng phải giờ cao điểm, mấy cô gái ở đây cũng đang ngồi không nên tú bà mặt mày tươi cười đi gọi mấy cô gái đến. Chẳng mấy chốc mà có một đám xanh xanh đỏ đỏ, cười cười nói nói đi đến.

"Các cô nương, tất cả đứng yên cho tôi."Tôi quát to mà bọn họ không nhưng không đứng yên ngược lại càng ồn ào thêm.

"Đừng cười nữa, đừng cười nữa." Tôi đứng hẳn lên ghế, dáng vẻ như đang diễn thuyết, "Bình thường có phải bọn đàn ông thối tha hay giở trò với các cô đúng không?" Tôi hét to.

"Đúng." Bọn họ cười ầm lên. Có cô cười nhiều gập cả bụng lại không đứng lên được.

"Vậy thì các cô có muốn chơi đùa lại bọn đàn ông không?" tôi lại hét.

Lần này không có ai trả lời, cả đám người chỉ lấy khăn che mặt.

"Sợ cái gì. Muốn thì đã sao?"

"Muốn!" Cuối cùng cũng có một cô to gan đáp lại. Mấy cô gái đứng cạnh người thì cười gập cả người, người thì đập khẽ vào người cô ta.

Tôi nhảy xuống ghế, luồn ra trước mặt Thừa Đức, nâng mặt anh ta lên: "Được lắm các cô gái. Thấy anh ta thế nào?" Thừa Đức lúc này tức giận đến cực điểm, đến xương trên trán cũng lộ ra mà không thể nói cũng không động đậy được chỉ nhìn tôi chằm chằm làm tôi chột dạ không dám nhìn vào mắt anh ta.

Tôi lôi miếng giẻ trong miệng Thừa Đức ra, nói to với đám kỹ nữ: "Tới đây các cô nương. Thích hôn thì hôn, thích sờ thì sờ."

Áo của Thừa Đức đã bị tôi cởi ra từ lâu, tuy có dáng vẻ công tử nhưng người đâu ra đấy, các cơ bắp săn chắc...

Đám kỹ nữ nghe tôi nói vậy có phần không dám tin, trong phút chốc mọi người im lặng không nói gì, cũng chẳng dám động đậy. Yên tĩnh một lúc bỗng có người kêu lên, lao vào Thừa Đức. Có người đi đầu những người khác lập tức như bầy ong ùa lên theo: sờ mặt, sờ người, thậm chí có người thuận tay sờ xuống phía dưới...

Tôi ngồi một bên nhìn đám nữ nhi điên cuồng này nhưng trong lòng không vui mừng như đã nghĩ. Ánh mắt Thừa Đức xuyên qua bọn họ, rơi vào người tôi, xuyên qua cơ thể đến tận tim gan làm tim tôi cũng run theo.

"Vinh nhi..."không ngờ giọng nói khàn đặc trộn lẫn đau khổ đau khổ của anh ta lại vượt qua được sự huyên náo thẳng tiến đến màng nhĩ tôi, như một âm thanh ma quái cứ vang vọng trong tai tôi.

Thấy anh ta bị hành hạ đánh lẽ tôi phải vui mới đúng, vậy mà sao trong lòng chẳng hề thấy thoải mái? Sao tim lại đau khi nghe tiếng gọi của anh ta đến vậy? Tôi làm sao thế này? Phùng Trần Sở Dương từ trước đến giờ đều được một trả mười cơ mà?

"Đủ rồi!" Tôi quát to làm bọn họ giật mình đứng yên. Tôi lao lên gạt bọn họ ra, nhìn Thừa Đức. Giây phút thấy tôi lao lên trên mặt anh ta vẫn còn nụ cười lãnh đạm.

"Được rồi. Hai chúng ta như thế là hòa. Lần này tôi tha, anh phải nhớ lấy." Tôi cố làm ra vẻ dữ dằn nói với anh ta, rồi quay sang tú bà, "Đem anh ta đến phòng của người tên Phụng Thiện ở lầu Lục Phúc. Đừng có định giở trò gì nếu không các ngươi không yên thân đâu."

Ngọc Nữ Vô Song Du Thân Châm - A Phá
To view links or images in signatures your post count must be 5 or greater. You currently have 0 posts.
fifa2008nd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
100 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của fifa2008nd vì cảm thấy "rất là hay":
acheron, aiohaha, angelina29, aquariousbh, atula23, ••khoai_ú••, ¶»ßoπ—ßoπ«¶, ế trọn đời, bachhop81, badboyhp8x, baocong31080, baoyen16ct, bemy2000, besaubu, biimbim, bobobebe, born to die_411988, boykoten, cctm030057, chicken_ape, Comice, conheobmt, cuonga1212, cuphe, dibeo12, doyouloveme, drvooy, emlaem21, fallingleaf, gagaga1992, Gaubongsieuquay, giottuyet294, hayumi_seika2000, Hạc Lâm, HeoQ, hihihaha.9x, hoagio_hn, hoahongkhongxanh, hoamuatrang81tn, hoanno, hongbach_222, huong_bmt, isabella swan, kahpro1, keodau179, khunglonghaman, lauren, leyen181, LiHj, linh061983, livetolove_92, Lonelylady, loongvn, lovely_in, MèoHen, Meo-xiu, mimosahmt, nabee_boo_krazi, NgocLan9xxx, NGUOIHANHHUONG, nguyendung298, nh0ccon, nhOx_Coi_Coc, o0trucnhi0o, palm512, phanlinhtd, phieuvu, phonglinh2412, phuthuy28, pinky_piggy, pracell, qdht87, regicide, Riechan0023, rongnho_hcm76, savannah, tbluong5, tham15570, thanhtramhp, thienphuc88, thit mo, thuytientim, tieuholi, tieu_tiennu, tongocyenmi, Trúc Đào, truongngvan, tuan 1978, tuilagaucon, tuyetnga2789, twinlight_zone, typhoon1980, utsyn123, Vô danh kiếm, vothuyduyenanh, vykut3_226, xuxulove, yinisme, zedal, zenzen0310
Unread 24-01-2010, 02:20 PM   #8
Default công chúa cầu thân

Công Chúa Cầu Thân

TG: Tiên Chanh
Nguồn:VNThuquan
Chương 15

Bấm vào đây để xem nội dung.
Nhìn bọn họ tiễn chân Thừa Đức, tôi tự nhiên thấy mình rất chán nản, đến đây làm trò hề như vậy, thú vị gì chứ, chỉ đấu khẩu, sau đó thì thua hết tài sản, tôi nghĩ đến mười mấy lá vàng đó là tôi thấy đau lòng, càng nghĩ càng chán, một mình theo đường cái trở về, thấy trong ngực còn cất kim quan (1) lấy từ trên đầu Thừa Đức xuống, ước chừng rất nặng, phía trước còn có viên ngọc ước tính giá trị không ít, ngang qua tiệm cầm đồ thì vào đổi thành bạc.
Tôi đối với tiền bạc của thời đại này thì không có khái niệm gì cả, lão già ngồi trước quầy cao cao ra giá 100 lượng, tôi rốt cuộc cũng không biết có lời hay không có lời, đành dựa vào kinh nghiệm mua đồ khi đi du lịch mà mặc cả với ông ta, ông ta trả 100, tôi nói 500. Cuối cùng ông ta nói hai người mỗi người lui một bước, cùng nhau thương lượng, tôi nghĩ cũng được, nhưng tôi thấy này con số thì tức giận, phản đối yêu cầu lão già đó tăng thêm, lão đó nói nói không thể tăng thêm. Tôi dù tức giận cũng phải kiềm xuống giảm một lượng, bỏ đi một lượng đó tôi cũng không muốn, tôi cũng không muốn tính toán với tên ngốc này.
Cất ngân phiếu cùng một ít bạc vụn ra khỏi tiệm cầm đồ, tôi liền giữa trưa chạy thẳng đến tửu lầu (quán rượu) đó, gói đồ và con lừa vẫn còn ở trong đó. Lúc này trời vẫn chưa tối, xa không đến được theo lời Hồ tỷ tỷ nói 12 canh giờ (2), Thừa Đức và Phụng Thiện vẫn còn nằm trên giường, tôi trở về sẽ không có gì nguy hiểm, nói gì cũng không thể làm tán gia bại sản được, thế nhưng đều là tiền mua được! Nhưng tôi vừa rẽ đến con phố đó, thì cảm thấy không ổn, ở đầu phố có rất nhiều người vây quanh, ló đầu vô nhìn, có mấy quan binh Ngõa Lặc đang niêm phong tửu lầu đó, tôi kêu thầm một tiếng không hay rồi, không dám ở lại nữa, xoay người thấp đầu xuống bỏ đi. Trên đường đi vội vội vàng vàng, chân nọ xọ chân kia va phải nhiều người, cũng nhìn không được nhiều như thế, lúc này nếu rơi vào tay Thừa Đức, tôi dứt khoát rút dao tự sát cho xong.
Tôi hoang mang bước mạnh trên đường, cũng không biết quẹo mấy khúc cua, chui qua mấy ngõ hẻm, trời dần dần tối, mới phát hiện mình vậy mà đã đi đến biên giới của Uyển thành, lúc này trong lòng mới ổn định một chút, bất giác thầm mắng mình vô dụng, nếu bị bắt lại thì sẽ như thế nào? Cùng lắm thì theo Đinh tiểu tiên về nhà. Đến đây cũng đã lâu rồi, ngay cả lá gan cũng biến thành nhỏ rồi, đáng tiếc là túi đồ và con lừa của tôi, khéo lần trở về này, trên người chỉ còn một ít của cải. Trời cũng tốt rồi, nói gì thì tôi cũng không thể ngủ hoang bên ngoài được, phải đi tìm một khách điếm (nhà trọ) nhỏ để trú, chỉ cầu cho thượng đế phù hộ Thừa Đức sẽ không tìm tôi trong thành rộng lớn này, nói cho cùng anh ta còn có công sai rước dâu, không nên ở Uyển Thành để lộ thân phận, nghĩ vậy cũng có chút buồn bực, đội rước dâu đó từ Uyển Thành đi ra, Thừa Đức sao có thể ở lại đây, anh ta dám trắng trợn tự ý rời bỏ công vụ như vậy sao? Hơn nữa, công chúa tôi đây đều bỏ rồi, đội kia của anh ta gấp rút lên đường như thường lệ, anh ta không sợ lộ tẩy, không cách nào báo cáo kết quả với cha của anh ta sao?
Tuy đã đến trước biên giới Uyển Thành rồi, nhưng cũng không hoang vắng như vậy, không tìm bao lâu thì thấy ánh đèn mờ nhạt của khách điếm, mặt tiền không lớn, thu dọn cũng gọn gàng. Tôi sợ người của Thừa Đức sẽ đến tìm tôi, đứng ở cửa nhìn rất lâu mới dám vào.
“Đại nãi nãi (3), bà ở trọ à?” chủ tiệm xem ra rất ít có khách đến, nên vội vã ra nghênh đón.
Tôi gật đầu, bảo hắn chuẩn bị cho tôi phòng sạch một chút, có thức ăn, chú ý người đi đường, ngay cả cơm tối vẫn chưa ăn. Chủ quán liền đồng ý, nhưng chẳng thấy động đậy gì cả, chỉ nhìn tôi cười ha hả, ngại ngùng nói : “Đại nãi nãi, chúng tôi sẽ đi chuẩn bị cho bà, bà phải đưa tiền đặt cọc trước? Không phải chúng tôi không biết làm ăn, chỉ là tiệm này làm ăn nhỏ, sớm đã có quy định.”
Tôi cười cười, cũng không chấp nhất làm gì, thò tay vào trong ngực lấy ra bạc vụn. Lần này không hề gì, nụ cười trên mặt bỗng cứng ngắt, trong ngực không có gì hết, đừng nói bạc vụn, ngay cả ngân phiếu cũng không có! Toàn bộ đã mất hết rồi, lúc này mới bừng tỉnh suy nghĩ lại lúc nãy chạy trên phố va phải mấy người, không biết có nhân sĩ nào tiện tay lấy đi không, đúng lúc này, trên người ngay cả một đồng cũng không có.
Chủ tiệm nhìn nét mặt tôi thì hiểu trên người tôi không có tiền bạc, vẻ mặt tươi cười lập tức biến mất, bĩu môi giễu cợt, nói : “Lại quên mang tiền phải không, hay là tiền bị người ta lấy rồi?”
Loại người này, tôi tức quá trừng mắt nhìn hắn, vừa trừng mắt xong lại nghĩ không thể đắc tội với hắn được, tôi vẫn còn trông chờ vào chỗ trọ này, đành miễn cưỡng cười đáp : “Không giấu gì ông, quả thật là bị người ta trộm tiền mất rồi, ông cho tôi ở trước một đêm, ngày mai tìm họ hàng tôi nhất định bảo anh ta trả cho ông một phần bạc không ít đâu.
Tên chủ tiệm đó lạnh lùng cười : “Tôi thấy cô hay là đừng phiền phức đưa anh ta đến, cô trực tiếp đi tìm người họ hàng của cô đi!” nói xong thì đẩy tôi ra ngoài.
“Nếu không thì ông cho tôi ở lại trước đi, tôi sẽ giúp ông làm việc!” tôi liền nói.
“Không được, không cần đâu, cô hay là tìm nhà khác đi, thấy cô là một người phụ nữ con nhà đàng hoàng, tôi nói cho cô biết, có chỗ có thể cho cô ở đó, ra khỏi cửa này quẹo trái đến phía trước, lại quẹo phải, chỗ đó không cần tiền!”
Thì ra người ở đây cũng nhận tiền không nhận người! Tôi tức trong bụng, nhưng cũng không dám làm càn, đành mắng thầm lão chủ tiệm và tên trộm tiền của tôi mấy trăm lần.
Về lúc này, nhà dột bị nghiêng do mưa suốt mấy đêm liền, xui xẻo sập nhà! (do dịch ngang nên câu này hem được hiểu lắm ^^) Nhưng mà nói đi nói lại đầu đuôi gì cũng tại tên Thừa Đức đó, nghĩ đến đây lại bắt đều mắng Thừa Đức, hối hận mình đã hoang phí, đem hắn đến kỹ viện, lãng phí mất vàng của mình, rõ ràng giúp đám kỹ nữ đó ăn đậu phụ mà, hừ! Sớm biết bà cô ngồi ở đó thế nào cũng thu chút tiền.
Miệng vừa mắng vừa đi tới chỗ tên chủ tiệm nói, đến bây giờ cũng chỉ có đi xem xem mà thôi. Bụng đang đói đi cũng nửa ngày rồi, trời cũng đã tối hoàn toàn, may mà mới qua ngày 15 không lâu, trăng vẫn còn rất sáng, cảnh vật tuy mờ nhạt nhưng cũng nhìn thấy rõ. Tôi quẹo qua đi được một lúc, bất giác chửi thành tiếng : “Tên khốn đó cố ý đùa mình mà, ở đây có người ở à!”
Thì ra nơi hắn nói là một cái miếu hoang, vừa nhìn đã biết là không có nhang khói, đừng nói chi hòa thượng, ngay cả tường bao quanh cũng sập quá nhiều, chỉ còn lại đại điện (4), cả đêm bảo tôi ở đây, thật muốn rèn luyện lòng can đảm của tôi.
Tôi do dự muốn hay không muốn trở lại đường cũ cầu xin với lão chủ tiệm, nhưng nghĩ đến khuôn mặt của hắn là tôi tức điên, nếu không thì vào xem thử, chúa miếu à, hoang vắng một chút, dù sao cũng là nơi thờ cúng Bồ Tát, chắc không có ma quỷ gì đâu nhỉ? Thật tôi cũng không tin trò đùa này, nhưng nghĩ đến có loại nhân vật như Đinh tiểu tiên đó, tôi bây giờ cái gì cũng đều tin. Đánh bạo tiến vào gần một chút, thì phát hiện trong điện có ánh lửa, mà còn là từng đợt từng đợt giống như là có mùi thơm nhẹ nhàng theo gió bay lại, bụng liền réo ùng ục hưởng ứng theo. Mùi thơm so với mọi thứ đều có ích, nỗi sợ của tôi đã đến sau ý thức, sợ cái gì mà sợ, cùng lắm thì theo Đinh tiểu tiên về nhà! Tôi nghĩ thầm.
“Có người không? Ra vẻ lễ phép, tôi ở trong sân còn gọi to hai tiếng, ở phía trong vẫn không có động tĩnh gì, tôi đẩy cửa điện đổ nát ra một chút, điện không lớn lắm, chính diện có một tượng Quan Âm cao đến hai người, một cái bàn cúng xiêu vẹo, ở góc phía đông điện có một ít cỏ khô, không xa chính điện một chút là một đống củi lửa nhỏ, trên giá là cái nồi bể, trong nồi không biết nấu cái gì nữa, khí nóng mạo hiểm đang “xúi giục”, mùi thơm đó phải là từ trong nồi đó bay ra. Tất cả xem ra rất bình thường, nhưng khiến người ta cảm thấy không bình thường, tôi chợt nghĩ đến một vấn đề, người đâu? trong nồi vẫn còn đang nấu, người đi đâu rồi?
Tôi vừa nghĩ đến vấn đề này, cảm thấy da đầu cứ ngứa ran, hôm nay không biết xui xẻo thế nào! Tay bất giác lần tìm con dao găm trong ngực, nhưng mò tới mò lui vẫn trống không, chợt nghĩ đến nó mất cùng với ngân lượng, trong lòng càng hoảng sợ.
Xem ra kiểu này, trong này còn có người ở, đã đốt lửa nấu đồ ăn, thì không phải ma quỷ gì hết, nên là sau khi nghe tiếng hét trong sân của tôi, không biết trốn ở đâu, không chắc bây giờ đang ở trong xó xỉnh nào đó nhìn tôi chằm chằm. Nghĩ đến đây, trong lòng tôi vững vàng hơn.
“Bồ Tát à! Con đến đây tìm người thân, người thân không tìm được lại bị kẻ cắp lấy mất tiền bạc, đành đến chỗ của người trú nhờ một đêm, hy vọng người đừng quở trách!” tôi chắp hai tay lại, nói lớn trước tượng Bồ Tát, nói là nói cho Bồ Tát nghe, thực ra là muốn nói cho người ở trong này nghe, tôi đến ở đây không có ác ý, chỉ muốn trú nhờ một đêm, hy vọng hắn có thể hiều ý tôi.
Tôi nói xong, im lặng đợi hồi lâu, trong điện ngoài tiếng kêu “ục ục” của cái nồi, không có tiếng động nào khác, chẳng lẽ người đó chạy rồi? Tôi nghĩ thầm. Chỉ cảm thấy bụng càng đói, đến giờ này, cũng không quan tâm được nhiều như thế nữa, đến trước cái nồi, trong nồi cũng không biết nấu những gì nữa, cháo trắng, thấy có vẻ giống như là cháo còn sót lại, tôi từ trước giờ làm sao không biết cháo thừa cũng có thể nấu ra mùi thơm như vậy!
Nhìn tứ phía xung quanh, tôi tìm được một cái chén bể và một cái thìa bể. Xin lỗi ngươi nha, tại ngươi trốn ta, vậy để ta ăn thế ngươi vậy, tôi nói. Vừa cúi đầu xuống thổi cháo nóng, vẫn chưa ăn, đột nhiên phát hiện phía trước có người, tôi giật mình nhưng không cần vội, tôi “A” lên một tiếng đặt mông ngồi xuống đất, mắt nhìn thẳng người phía trước, tay vẫn không ném chén cháo, vẫn còn cầm chặt, tôi liều mạng không bỏ của!
Phản ứng đầu tiên của tôi là nhìn trên đất trước, có bóng, là người. Ôi, thở dài một hơi, nếu là người thì phải nói chứ, lúc này mới cẩn thận ngắm nghía người trước mặt, là một đứa trẻ, chừng hơn 10 tuổi, quần áo trên người đã rách nát rồi, tóc tai bù xù, khuôn mặt nhỏ đen nhẻm không nhìn rõ diện mạo, đôi mắt trái lại đen trắng phân minh, rất là linh động, nhìn dáng vẻ vậy mà là con gái.
“Những thứ này đều là của em hả?” tôi hỏi.
Nó lạnh lùng nhìn tôi, gật gật đầu.
Tôi vỗ vỗ chỗ bên cạnh, cười với nó: “Qua đây ngồi.” nó không trả lời, đến giật lấy cái chén trong tay tôi, ngồi xuống đối diện, tự nhiên ăn một hơi. Tôi nhất thời ngây ra, không ngờ rằng nó sẽ làm như vậy, tôi dựa vào! Nhiều năm nay, một bé gái ăn xin cực như vậy.
Nó ngồi đó, “xì xụp xì xụp” ăn cháo trắng, thèm đến nỗi tôi nuốt nước miếng một cái, nhưng lại ngại giành đồ ăn của nó, hơn nữa, đồ ăn này cũng là của người ta đem đến, tôi nếu như đi tranh giành, còn có nhân cách sao?
May mà nó không ăn hết nửa nồi cháo, chỉ ăn có hai chén thì thôi, để cái chén bên cạnh tôi, cũng không nói gì hết, tự đi đến đống cỏ khô bên kia nằm xuống ngủ, xem như tôi là một người thông minh vậy. Tôi nhìn trong nồi vẫn còn cháo, nhìn lại chỗ bé gái đang nằm đằng kia ngay cả nhìn cũng không nhìn tôi lấy một cái, tôi cũng không để ý nhiều như vậy nữa, lấp cái bụng trước rồi hãy nói.
Ăn cháo xong, tuy không no, nhưng so với lúc nãy thì tốt hơn nhiều. củi lửa từ từ tắt hết, ánh lửa yếu dần, ánh trăng bên ngoài rọi vào, càng hiện ra những điều sợ hãi trong điện này. Tôi vốn muốn tìm một ít củi khô nữa để đốt, nhưng thật ra không dám ra ngoài một mình, đành đến chỗ tiểu cô nương đó là một chút ngồi xuống dựa vào tường, nhìn lại tiểu cô nương đó hình như ngủ rồi, thân hình nhỏ gầy cuộn tròn thành một vòng, bây giờ tuy đã là mùa xuân, nhưng buổi tối trời vẫn rất lạnh, quần áo trên người nó đã rách tả tơi rồi, thật không biết nó làm sao chịu được, còn vì sao lại biết có một người trong miếu hoang này. Nhìn tiểu cô nương này, trong lòng tôi chợt dâng lên nỗi xót xa, chỉ cảm thấy mắt mình cay xè, lúc tôi bằng tuổi nó như vầy suốt ngày làm nũng trong lòng mẹ, buổi tối không ngủ được thì bám dính lấy mẹ, đuổi cha sang phòng sách.
Một cơn gió thổi đến, tắt hết lửa, tiểu cô nương đó hình như cảm thấy lạnh, càng co người lại. Tôi thật ra không nhẫn tâm, cởi áo khoát của mình, nhẹ tay nhẹ chân đi lại, đắp lên người nó, còn nằm xuống bên cạnh, nhè nhẹ ôm nó vào lòng.
Oái, nha đầu này, chắc mấy ngày rồi không có tắm rửa, hôi quá! Tôi nói thầm. Cơn buồn ngủ kéo đến, mơ mơ màng màng ngủ luôn.
Mở mắt ra, trời đã sáng hẳn rồi, tiểu cô nương bên cạnh thì không thấy bóng dáng, cái áo đắp trên người tôi, trong lòng chợt ấm áp. Cũng không thể ở trong này mãi, tôi suy nghĩ, Phùng Trần Sở Dương đến đây, không phải là để gia nhập cái bang, sớm biết sẽ có ngày rơi vào tình cảnh này, vẫn không bằng ngoan ngoãn theo Thừa Đức về Phồn Đô, ít nhất còn có thể ăn no mặc ấm.
Không được, không thể sa sút tinh thần được, đây không phải là cơ hội rèn luyện sao? “Lấy tài trí của người hiện đại của mình ra, tự mình đi kiếm tiền!” tôi la to, tự động viên mình, đi ra khỏi miếu hoang. Bây giờ, tôi cần tìm việc làm.
Tôi đi trên đường, đã nhanh chóng uể oải rồi, nói gì là tìm việc, mặc quần áo bà già nghèo hèn như vậy trên người, hôm qua đã làm dơ rồi, tôi đây vừa bước vào cửa chưa kịp mở miệng, người ta đã đuổi tôi ra ngoài rồi, căn bản là không cho tôi cơ hội bán tài trí của mình. Thời đại này, làm gì có chỗ chịu cho phụ nữ làm việc chứ! Cũng không dám đi lần nữa vào khu vực sầm uất trong thành, ai biết được Thừa Đức sẽ không trốn ở đó tìm tôi hay không chứ.
Cứ đi loanh quanh cho tới trưa, cũng chưa tìm được chỗ nào nhận tôi. Trời ơi! Ông nói xem hoàng đế ca ca đó của tôi nếu biết bây giờ tôi thảm hại thế này, không biết có đau lòng hay không, Thừa Đức nếu thấy được bộ dạng tôi bây giờ, không biết cười thành cái giống gì nữa.
Tôi ngồi xổm ở góc đường, nhìn tiệm màn thầu đối diện, bụng réo vang trời. Trưa hôm qua lo đút cho tên Thừa Đức đó, bản thân có ăn cái gì đâu, buổi tối lại chỉ có ăn một chén cháo của người ta, sáng ra ngay cả cháo cũng không có, bây giờ bụng lép kẹp, có cảm giác ngực dính vào lưng từ khi nào. Cái gì mà xuyên thời gian, toàn gạt người, tiền bạc làm như dễ kiếm như vậy sao? Cái gì mà thương nghiệp trọng điểm, chỉ nói hươu nói vượn, ngươi nói được có người nghe mới được à! Ôi! Thừa Đức chết tiệt, ta nếu không vì dẫn “gà” đến cho ngươi, ta thậm chí cũng không tiêu hết vàng như vậy? Ngươi cũng không nhớ đến lòng tốt của ta, còn muốn kiện ta!
Tôi lúc này đói đến choáng váng mặt mày, chỉ lo chửi Thừa Đức, phía trước đột nhiên giơ ra một cánh tay, một cánh tay không lớn, đen đen, nhưng mắt tôi lại nhìn thẳng, vì trong cánh tay đó đang vầm nửa cái bánh bao lớn!
Tôi vui mừng ngẩn đầu lên, lại là bé gái đêm qua, nó đang ăn nửa cái bánh bao, thấy quần áo trên người nói so với hôm qua còn rách hơn, trên đầu còn dính chút máu, nó đứng đó, vẻ mặt tuy lạnh lùng, nhưng lại đưa cái bánh bao trước mặt tôi.
Chả lẽ tôi lại được ăn đồ của người ta ư? Tôi cảm thấy mặt mình cứ nóng lên, nhưng tay lại không can đảm đưa lại. Bánh bao, còn là bánh bao nhân thịt, ngửi thấy mùi thơm, là tôi đã dao động, vậy má cũng không biết phải ăn từ chỗ nào.
“Ối!” Phía sau đột nhiên có người vỗ vai tôi một cái, tôi hết hồn, giật bắn cả người, cái bánh bao trong tay rớt xuống đất, lăn lông lốc khá xa, Thừa Đức, hắn đến rồi sao? Tôi lúc này chỉ muốn vùng chạy, nhưng người đó kéo tôi lại, không chịu buông tay.
“Chạy cái gì? Ngươi biết đường đi Đại Viện Giang gia không?” tiếng của một thiếu niên ở sau lưng, tôi hoài nghi quay đầu lại, chỉ thấy một tên nhóc 13 => 14 tuổi, thấp hơn tôi nửa cái đầu, dáng vẻ đại gia đang đứng đó nhìn tôi.
Tôi vội cúi đầu xuống tìm cái bánh bao của tôi, nhưng không thấy đâu cả, vừa nhìn lại, thấy cách đó không xa, một con chó vàng đang ăn ngon lành, nửa cái bánh bao hết trơn, chỉ còn lại chút nhân bên ngoài, nó còn đang liếm.
Tôi lúc này nhất thời không phản ứng gì, chỉ ngây người nhìn con chó vàng đang liếm phần nhân thịt trên đất, liếm xong còn cố ý như chưa hết nhìn tôi kêu lên hai tiếng “ẳng ẳng”. Tôi từ từ quay đầu lại, mắt đỏ ngầu nhìn tên nhóc trước mặt, nó bị tôi nhìn thì có chút ái ngại, nên nói : “Không phải nửa cái bánh bao sao? Ta đền cho ngươi, ngươi biết đường đi Đại Viện Giang gia không?”
“Đền cho ta? Vậy thì đền trước đi rồi hãy nói!” Tôi chìa tay ra, nó xem thường nhìn tôi bằng một mắt, lấy trong ngực ra mấy đồng tiền, tiện tay ném xuống đất. Lúc này thì lửa trong người tôi bốc lên, có tiền thì giỏi lắm hả? cơn tức giận trong lòng càng lúc càng lớn, nhưng mặt lại cười, tôi cười nói: “Ta biết, ta dẫn ngươi đi.” quay đầu qua nói với tiểu nha đầu đang đứng đó, “Chúng ta cùng dẫn nó đi, hôm qua chúng ta không phải đi qua chỗ đó rồi sao.”
Tiểu nha đầu gật gật đầu cũng không nói, xoay người vào trong hẻm đi trước, tôi gọi tên nhóc lên đi cùng ở phía sau, tên nhóc đó xem ra cũng thiếu kinh nghiệm nhỉ, chẳng chút cảnh giác gì cả, thật thà đi theo chúng tôi. Tôi vừa đi vừa suy nghĩ. Tôi vừa đi vừa suy nghĩ, sao có cảm giác mình giống chặn đường cướp của vậy, mà còn rất thành thạo nữa chứ, hơn nữa tiểu nha đầu phía trước cũng tham gia vào cơn giận dữ của tôi, tôi chỉ biểu hiện một chút nó đều hiểu, dẫn tên tiểu tử ngốc này đi thẳng về hướng miếu hoang.
Trong hẻm đi càng lúc càng sâu, càng lúc càng hoang vắng, tên tiểu ngốc đó cuối cùng cũng có chút nghi ngờ, hỏi: “Không đúng thì phải? Đại viện Giang gia làm sao ở chỗ hoang vắng như vậy?”
Tôi cười nói: “Đây là đường tắt, sắp tới rồi.” nói xong, thì miếu hoang ở ngay trước mắt, tiểu tử ngốc này nói cái gì cũng không chịu đi tiếp. Tôi nhìn tứ phía dù sao cũng không có người, mà tôi lại lớn hơn tiểu tử ngốc này, lại thêm tiểu nha đầu đó, chơi thể lực chắc không vấn đề gì, dồn sức ngón tay phía sau nó, hoảng sợ kêu lên: “A!”
Tiểu tử ngốc nghe tiếng liền quay người lại nhìn, tôi đã tấn công nó, chỉ một lúc đã áp đảo người nó xuống, vừa tính đánh nó hai đấm, chỉ cảm thấy bụng đau nhói, người đã bị nó đạp một cái bay lên, mông đập xuống đất, cảm thấy mông như nở hoa. Không biết xui xẻo đến như vậy, tùy tiện đụng đến người biết võ công chứ!
Tôi té ngã đến choáng váng, chỉ nhìn thấy tiểu nha đầu nhảy lên, đánh nhau với tiểu tử ngốc đó, mỗi chiêu mỗi thức, đều được bày ra, tôi trợn tròn mắt, chả lẽ tiểu nha đầu này là cao thủ ẩn mình?
Bên kia hai người đang đấu rất gấp rút. Do cả hai người đều không cầm vũ khí, chỉ đấu quyền thuật, tôi tuy không biết võ công, nhưng cũng nhận ra chiêu thức của tiểu nha đầu đó tuy kỳ diệu, đáng tiếc là còn nhỏ, tay chân đều ngắn hơn một nửa người ta, giống như tôi chơi trò “đánh nhau” vậy, chọn yêu quái đấu với người nhà bé gái, chỉ thấy mình máu ít! Tìm cả buổi mới biết nguyên nhân là do chân mình ngắn, đá cả buổi mà chân không đá lên!
Nhưng chung quy là hai đứa nhóc, đánh không có chiêu thức, tiểu nha đầu này càng bất lợi, công phu một hồi thì bị tên tiểu tử đó ấn xuống. Tôi thấy việc này sắp hỏng vậy, liền cầm cây gậy to trên đất, nhắm lưng tiểu tử đó mà đánh, chỉ nghe tiếng trong cổ họng của nó, đổ người xuống, tôi và nha đầu kia nhào tới, tàn bạo đè người nó xuống……
Nửa tiếng sau, cả ba người đều đánh đến thở dốc hổn hển, không còn sức lực, đánh qua một trận như vậy, tôi thấy mình lại như hồi chín tuổi, nghĩ nghĩ cũng buồn cười, mình đã 20 tuổi, vậy mà đánh nhau với hai đứa nhóc, thật không hiểu ra sao nữa, chẳng lẽ là gần đây áp lực quá nhiều?
“Chúng ta giảng hòa, được không?” tên nhóc đó thở hổn hển nói, “Ta không có làm sao đắc tội với hai người, không thì là đụng rớt nửa cái bánh bao của ngươi? Hai người đến nỗi xuống tay độc ác như vậy?”
Tôi gật đầu, thì ra ngươi không có cảm giác đói đến hoảng sợ.
Tên nhóc nhìn nhìn chúng tôi, bỗng nhiên cười, nói: “Gan hai ngươi to thật, các ngươi biết cha ta là ai sao?”
Tôi liếc nó, đồ vô dụng, chỉ biết đem cha ra, đoán chừng nếu nó biết cha nó là ai, thì sẽ không nói vậy rồi.
“Mạnh Tiêu Nhiên! Người trong võ lâm phía Bắc đều biết!” tên nhóc đắc ý nói.
“Mạnh Tiêu Nhiên? Chưa nghe qua, Mạnh Hạo Nhiên thì tôi biết là ai, tôi nói thầm. Tiểu nha đầu đó cũng lắc lắc đầu, tỏ ý cũng không biết.
Tên nhóc thấy hai chúng tôi đều không biết, cảm thấy mất mặt, khuôn mặt kìm nén lại có chút đỏ, ngoái cổ lại còn muốn nói, tôi vội ngắt lời nó : “Đùa với ngươi thôi, đương nhiên có nghe qua đại danh của Mạnh anh hùng rồi!”
Tên nhóc nghe tôi nói vậy, sắc mặt lúc này mới dịu lại.
“Mạnh tiểu tử, ngươi đi Đại Viện Giang gia làm gì?” tôi vừa hỏi, phát hiện vẻ tiểu nha đầu rất chăm chú, dường như cũng rất hứng thú.
“Thảo nào các ngươi không biết, vừa nhìn thôi là biết các ngươi không phải người trong giang hồ.” tên nhóc đắc ý nói, “Giang lão gia qua đại thọ sáu mươi, nhân dịp mời anh hùng thiên hạ đến đây chọn ra minh chủ võ lâm mới, để đánh đuổi Ngõa Lặc, chấn hưng đạo Chu.”
Đại hội võ lâm? Tôi vừa nghe đã lên tinh thần, về quá khứ để làm gì? Không phải là để xem náo nhiệt sao? Náo nhiệt lớn thế này ta có thể không đi sao?
“Cha của người cũng đến tranh chức minh chủ võ lâm hả?” tôi hỏi.
“Cha ta không đến, ông nói danh hiệu minh chủ võ lâm là hoàn toàn vô nghĩa, vô dụng, có cái đó cũng không bằng làm việc khác.” Tên nhóc nói.
Vậy sao ngươi lại đến? tôi thầm nói, nhưng lại không hỏi, nhìn vẻ mặt tên nhóc đó, trong lòng cũng hiểu được bảy tám phần, nhất định là tiểu tử ngốc này lén chạy đến đây tham gia đại hội võ lâm rồi, nhưng mà với võ công của nó, ngay cả tiểu nha đầu ăn xin đều đánh không nhanh nhẹn, còn muốn giành chức võ lâm minh chủ? Tôi nghĩ đến đây, “khì khì” bật cười thành tiếng, tên nhóc thấy tôi cười, mặt đỏ lên, liền nói : “Ta đến chỉ là muốn mở mang kiến thức, không có muốn giành chức minh chủ gì hết.”
Choáng váng, đây không phải là chưa đánh đã khai sao! Nhưng mà tôi rất hứng thú với đại hội này, ngay lập tức bám theo tiểu tử ngốc dẫn tôi cùng đi, luôn tiện cũng muốn tiểu nha đầu đi cùng với chúng tôi, lúc nãy thấy được tài nghệ của nó, thì biết nó tuyệt đối không phải là một tiểu ăn mày đơn giản như vậy. Tiểu nha đầu cũng không từ chối, chỉ là không chịu nói, chúng tôi nói gì nó chỉ gật hoặc lắc đầu.
Tiểu tử ngốc đó cũng dễ sống chung, ba người đánh nhau một trận trái lại quen biết nhau, trao đổi tên họ nhau, tiểu tử ngốc tên Mạnh An Dương, tiểu nha đầu tự trả lời tên Diệp Phàm, tôi nói tên chính của tôi là —— Sở Dương.
Ba người nói xong thì trời cũng sắp tối rồi, tiểu tử ngốc lấy bạc trong bọc đồ ra, bảo Diệp Phàm đi mua thức ăn về cho chúng tôi, tôi vẫn còn nhớ đến cái bánh bao lúc nãy, thì hét to bánh bao. Diệp Phàm đi đứng nhanh nhẹn, đi một lúc đã mang một bọc bánh bao lớn về, còn có gà nướng, tôi nhìn tiểu nha đầu này hóa ra cũng biết làm chủ cơ hội, một chút tiết kiệm cũng không biết!
Ba người ăn xong thì bàn tiếp việc ngày mai đi Giang phủ, Mạnh An Dương nói chúng tôi đã là ba người, làm sao cũng phải có tên gọi, nghĩ đến uy danh lẫy lừng của Giang lão anh hùng, người đến nhất định đều là danh môn đại phái, chúng ta đi như thế này, chắc chắn bị người ta nhìn không ra, sợ rằng đến lúc đó ngay cả bàn chính cũng lên không được!
Tôi nghĩ cũng đúng, thì nói nếu không chúng ta cũng thành lập một môn phái môn phái này giúp môn phái kia? Mạnh An Dương đồng ý, cần nhất là có một chút khí thế, đến lúc đó phía trước bốn mang kiếm, bốn mang đao……
Nó nói tới đó thì nước miếng văng tá lả, hào hứng vang dội, tôi khoát tay ngắt lời nó, nói thật ngươi cứ thuê vài tên ác ôn khoát lác thôi, như vậy tỏ ra người càng náo nhiệt, nói thật ta phiền nhất là mấy điệu bộ giả vờ này, cái gì ra trận thì rắc vài cánh hoa, còn mang đàn, mang ống tiêu (5), ta mới nghĩ thôi thì đã mắc ói rồi (haha), nhớ lúc trước khi xem《Ỷ Thiên Đồ Long Ký》, xem đến lúc cái gọi là cái gì mà người đi ra có dáng vẻ thần tiên tỷ tỷ mặc áo vàng, ta buồn nôn thiếu chút nữa là ói ra rồi. Ngươi nói xem ngươi một môn phái Cổ Mộ xuất trận tạo ra cục diện lớn như vậy làm gì? Nghĩ đến tổ tiên ngươi Dương Quá và Tiểu Long Nữ sợ rằng cũng không phải ngươi quá khoa trương Dương Quá sao, kéo cái gì mà kéo, kéo nữa cũng không phải là kéo xuống cái hầm dưới đất thôi! Thiết thực đi! Làm như mình là Thượng Đế vậy!
Mạnh An Dương ngây người, hỏi tôi Thượng Đế là ai, tôi nói với nó, Thượng Đế là Ngọc Hoàng Đại Đế biểu ca của nó! Mạnh An Dương rõ ràng không tin, đoán chừng tôi cũng không nói cặn kẽ với nó, nên cũng không hỏi lại.
Cuối cùng bàn bạc một hồi cũng không bàn bạc ra được tên gì cho có khí thế, núi cao sông lớn đều bị người ta chiếm hết rồi, ngươi nói ngươi tên một môn phái nhỏ, người ta cũng không biết. Mạnh An Dương nói nếu không chúng ta gọi là “Tam Nhân Trợ” đi, đầu tôi nhỏ, đội không nổi cái nón lớn như vậy đâu (Yuu: ý nói mang không nổi cái danh lớn như vậy). Tôi sợ Mạnh An Dương lại muốn hỏi tôi gọi cái gì “Tứ Nhân Trợ”, vội nói, nếu không thì như thế này đi, chúng ta đừng gọi cái gì trợ rồi cái gì phái, chúng ta gọi là Tông đi, thông thường người kiêu ngạo hay gọi Tông này Tông kia.
Tôi vừa nói, Mạnh An Dương cũng thấy không tệ, hỏi Diệp Phàm, nó cũng không có ý kiến, vậy là quyết định gọi Tông. Dù cho là Tông cũng phải có tên, cuối cùng quyết định gọi là Triều Thiên Tông, đủ khí phách rồi, Mạnh An Dương đòi làm chưởng môn, tôi nhường cho nó, không chấp nhặt với một đứa nhóc như nó, tôi tự nói với mình.
Ba người cứ bàn bàn đến nửa đêm, tối nay Mạnh An Dương nghỉ lại miếu hoang với chúng tôi. Ngày hôm sau, ba người ngủ luôn tới giữa trưa, nói muốn đi Giang gia ư, lúc này mới phát hiện tôi và Diệp Phàm ăn mặc quá tầm thường, Mạnh An Dương cũng cảm thấy mất mặt, liền dẫn chúng tôi đến tiệm vải mua trang phục mới. Tôi nhìn bộ đồ mới gọn gàng, ngửi lại mùi trên người mình, nói gì chứ cũng phải tắm rửa mới có thể thay quần áo. Mạnh An Dương mắng tôi nhiều chuyện, nhưng cũng không gàn bướng bằng tôi, đành phải theo ý tôi, nhưng tôi tìm hồi lâu cũng không tìm được nơi để tắm rửa, cuối cùng vẫn là Diệp Phàm không hổ là thổ địa, dẫn chúng tôi đến một con suối nhỏ ở ngoại thành.

-----------------------------------------------------------------------

Chú thích:
(1) – Kim quan : mũ miện bằng vàng của vua quan thời xưa.
(2) – Sẵn đây Yuu giới thiệu giờ thời xưa luôn mai mốt khỏi nói lại ^^. Canh giờ (đơn vị tính thời gian thời xưa). Đơn vị tính thời gian thời xưa. Lấy bình quân một ngày đêm chia thành 12 khoảng, mỗi khoảng gọi là một canh giờ, tính theo giờ hiện tại là 2 tiếng. Mười hai canh giờ dùng địa chi (gồm 12 chi: tý, sửu, dần, mão, thìn, tỵ, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi) làm tên gọi, từ nửa đêm tính tới, nửa đêm 11 giờ đến 1 giờ là giờ Tí, giữa trưa 11 giờ đến 1 giờ là giờ ngọ.
Việc tính giờ theo Can Chi cũng phần nào liên quan đến tập tính của các con vật.
Tý (23-1h): Lúc chuột đang hoạt động mạnh.
Sửu (1-3h): Lúc trâu đang nhai lại, chuẩn bị đi cày.
Dần (3-5h): Lúc hổ hung hãn nhất.
Mão (5-7h): Việt Nam gọi mèo, nhưng Trung Quốc gọi là thỏ, lúc trăng (thỏ ngọc) vẫn còn chiếu sáng.
Thìn (7-9h): Lúc đàn rồng quây mưa (quần long hành vũ). Rồng chỉ là con vật do con người tưởng tượng ra, chứ không có thực.
Tỵ (9-11h): Lúc rắn không hại người.
Ngọ (11-13h): Ngựa có dương tính cao.
Mùi (13-15h): Lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng tới việc cây cỏ mọc lại.
Thân (15-17h): Lúc khỉ thích hú.
Dậu (17-19h): Lúc gà bắt đầu lên chuồng.
Tuất (19-21h): Lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.
Hợi (21-23h): Lúc lợn ngủ say nhất.

(3) – Nãi nãi : cách gọi những người đã có chồng, cũng có nghĩa là bà nội. Ở đây Yuu để nguyên nếu dịch ra thì không hay lắm ^^.

(4) – Đại điện : nơi thờ Thần Phật chính trong đền miếu.

(5) – Tiêu là một loại nhạc cụ. Nó thông dụng nhất ở châu Á - Thái Bình Dương. Nó có dạng ống trụ tròn như sáo, nhưng cách thổi lại giống kèn.- bên vnthuquan ghi là chương 15 nên tớ đem qua như vậy nha

thay đổi nội dung bởi: cuonga1212, 24-01-2010 lúc 02:52 PM.
cuonga1212 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
74 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của cuonga1212 vì cảm thấy "rất là hay":
acheron, aiohaha, aquariousbh, ••khoai_ú••, ¶»ßoπ—ßoπ«¶, ế trọn đời, badboyhp8x, baocong31080, baoyen16ct, Bối Tiểu Vy, bemy2000, biimbim, born to die_411988, boykoten, cctm030057, Ch3RrI, chicken_ape, Comice, cuphe, dibeo12, fallingleaf, Gaubongsieuquay, hayumi_seika2000, hoagio_hn, hoahongkhongxanh, hoanno, huong_bmt, isabella swan, jinyan, kahpro1, keodau179, leyen181, LiHj, Lonelylady, loongvn, lovely_in, maxobacninh, MèoHen, Meo-xiu, minttea, nabee_boo_krazi, ngoccoi2009, NgocLan9xxx, NGUOIHANHHUONG, nguyendung298, nh0ccon, nhoclocxoc, nhok_smile, o0trucnhi0o, oino1, OTAKUMANGA, palm512, pe' me0`, phanlinhtd, phonglinh2412, pinky_piggy, pracell, Riechan0023, rongnho_hcm76, savannah, SCV2T, tbluong5, thienphuc88, thit mo, tieuholi, truongngvan, tuan 1978, tuilagaucon, typhoon1980, utsyn123, Vô danh kiếm, vothuyduyenanh, vykut3_226, yinisme
Unread 24-01-2010, 02:24 PM   #9
Default

Công Chúa Cầu Thân

TG: Tiên Chanh
Nguồn:VNThuquan
Chương 16

Bấm vào đây để xem nội dung.
Tới giữa trưa mới đến nơi, nước bị ánh mặt trời chiếu rọi vì vậy tuy chưa đến hè nhưng cũng có thể tắm rửa. Tôi thích thú nhìn dòng suốt trong vắt, thế giới hiện đại nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, chẳng thể tìm đâu được con suối thế này nữa,

Mãnh An Dương bị sai đứng gần đấy canh gác. Cậu chàng lườm lườm và lẩm bẩm: “Ai thèm nhìn trộm hai người.”, rồi ngồi trên tẳng đá lớn cạnh dòng suối quay lưng về phía tôi.

Tôi kéo Diệp Phàm xuống nước nhưng cô bé cố sống cố chết cũng không chịu xuống cùng, nét mặt đỏ bừng vẻ bực bội, nhân lúc tôi không để ý một mình xuống nước trước.

Tưởng cô bé xấu hổ, tôi cũng không nghĩ ngợi gì. Nước vẫn hơi lạnh. Tôi muốn khởi động chút cho ấm người bèn quay ra hét ầm lên với Diệp Phàm rồi bơi về phía trước, dù sao suối nông, chảy cũng không xiết, nước trong nhìn thấy cả đáy mà chẳng có rong rêu gì, không sợ gặp nguy hiểm.

Ngày trước xem ti vi, lúc nào cũng thấy cảnh một anh chàng đang vội đi, khi qua nguồn nước, thấp thoáng có tiếng con gái vọng đến hoặc cùng lắm là chẳng nghe thấy cái gì cả. Nhân vật nam muốn uống nước, kết quả đến nơi, gặp cô nàng đang tắm suối với mái tóc đen huyền như dòng phù dung nổi trên mặt nước. Chàng ta ngay lập tức bị thu hút....

Tôi vừa vò đầu vừa tự hỏi không biết mình có gặp chuyện như thế không? Nhỡ đâu có anh giai nào đi qua chỗ này thì sao, cho nên phải chỉnh đốn lại tư thế cho đẹp một chút mới được. Nghĩ mà xem, nếu anh ta thấy một cô gái đang té nước giữa suối thì có biểu hiện thế nào? Mà nếu thấy cô nàng cầm khăn rồi kì kì cọ cọ sẽ ra sao?

Phía trước nữa là mấy phiến đá cao bằng người, chặn ngang dòng suối, chắc là bị lũ cuốn từ trên núi xuống, đến chỗ này nước chuyển dòng nên bị kẹt lại. Tôi nhìn mấy phiến đá đó, bề mặt rất bằng phẳng, ánh mặt trời cũng không gắt lắm bèn trèo lên nằm sưởi nắng. Tôi vừa trèo lên xong thì thấy hình như dưới nước có người, do phản quang nên cũng không nhìn rõ lắm, chỉ thấy mái tóc nổi trên nước, còn người thì chìm phía dưới.

Trời! Có khi nào trùng hợp đến thế? Lại có con gái tắm ở đây? Tôi nhìn mấy giây mà không thấy người đó động đậy, chỉ thấy tóc trôi theo dòng nước. Thôi chết! Hay là chết đuối? Tôi vội lao xuống bơi về phía người đó, vừa ngoi lên mặt nước bèn vội túm lấy mái tóc kia, nhưng không ngờ tay không túm được cái gì. Tôi băn khoăn không hiểu gì, thì người đấy đã đứng lên. Haiz! Nằm yên như lúc nãy không sao, vừa đứng lên đã thấy cao hơn tôi cả thước, cơ thể cường tráng, nước da ngăm ngăm đen, rõ ràng là con trai.

Khi tôi nhìn rõ mặt người đấy thì chỉ biết há hốc miệng ngạc nhiên. Không ngờ lại là anh chàng tôi định ăn trộm đậu phụ nhưng không thành. Chúa ơi, trái đất này bé vậy sao?

Anh ta cũng nhìn tôi ngạc nhiên không kém. Đến lúc này tôi mới nhớ ra mình chỉ mặc áo trong lại còn đứng trong nước nữa, mặc với không mặc chẳng khác gì nhau bèn vội vàng bơi ngược lại. Không ngờ chân bị anh ta giữ lấy, làm cách nào cũng không thoát ra được.

“Anh làm cái gì thế?” tôi khó chịu. Anh ta vẫn giữ gót chân tôi, kinh ngạc khi nhìn lòng bàn chân. Tôi lúc này chỉ biết đập đập hai tay giữ thăng bằng cho cơ thể. Không biết lòng bàn chân thì có gì đáng xem?

Mãi rồi anh ta mới định thần lại, hỏi: “Cô là công chúa Phúc Vinh?”

Lần này đến lượt tôi kinh ngạc, sao anh ta lại biết?

Tuy sợ nhưng tôi không chịu kém miếng. “Phúc cái đầu anh!”, chưa kịp thông qua đại não thì câu nói ấy đã bật ra.

Dáng vẻ tôi thế này so với một cô công chúa đúng là cách nhau một vạn tám ngàn dặm. Quả nhiên thấy có người nhíu mày, vẻ do dự. Tôi miễn cưỡng lắm mới giữ thăng bằng được khi bị anh ta giữ một bên chân nhưng rồi đột nhiên anh ta vươn tay ra, cầm nốt cái chân kia lên. Cả hai chân tôi đều bị anh ta giữ chặt, hai tay không còn cách giữ thăng bằng nữa, đầu ngay lập tức ngã về sau.

“Khốn nạn, buông....” vội chửi người khác không kịp nhịn thở, tôi ngay lập tức uống mấy ngụm nước vào bụng, lòng hoảng hốt, muốn nhịn thở cũng quên mất cách.

Khi được lôi lên, tôi đã kịp uống đầy một bụng nước. Rồi anh ta để tôi nằm lên tảng đá sau đó mới nhảy lên ngồi cạnh. Lúc này tôi mới phát hiện hóa ra anh chàng có mặc quần ngắn.

“Sở Dương....” ở bên kia Mãnh An Dương đang hét ầm tên tôi, chắc thấy tôi bơi mãi không quay về, tưởng xảy ra chuyện.

“Mãnh An Dương, cứu chị! ”, tôi vội vàng hét. Anh ta thấy tôi gọi tên Mãnh An Dương thì sững ngượi Tôi nhân lúc đó nhảy luôn xuống nước bơi vào bờ.

Mãnh An Dương thấy tôi có vẻ đang gặp nguy, vội chạy lại, nhưng khi sắp đến gần lại quay người chạy đi như thể nhìn thấy quái vật. Tốc độ lúc ấy còn nhanh hơn cả khi chạy đến. Hứ! Mãnh An Dương, cái thằng bé này, biết ngươi thế này thì tôi qua nói thế nào cũng không nhường cánh gà cho ngươi. Tôi phẫn nộ nghĩ thầm mà chân tay không dám chậm trễ phút nào. Anh chàng kia nhận ra tôi là Phúc Vinh, e rằng không phải người của tên Thừa Đức cũng là của hoàng đế anh trai. Tất nhiên anh ta cũng có thể là Nam Cung Việt gì gì đó nhưng tôi thấy xác xuất này quá nhỏ, cho nên bây giờ chạy là thượng sách.

Bơi một hồi, định quay đầu xem anh chàng kia bị bỏ lại bao xa thì thấy có bóng hình từ bên cạnh lướt lên với tốc độ không giống người thường chút nào. May mà không có cá mập nơi sông suối nếu không tôi nhất định nghi ngờ đấy là cá mập.

Không sai, nhìn từ phía sau thì đúng là anh đẹp trai ấy nhưng anh ta sao lại bơi từ bên cạnh lên trên? Chẳng phải muốn bắt tôi sao? Hay là định ngồi chờ tôi trên bờ? Tôi vội dừng lại thì phát hiện nước chỉ đến đùi mình.

Anh chàng vừa nghiêng người cái đã lên đến bờ sau đó vội bám theo Mãnh An Dương. An Dương vốn đã chạy được quãng xa, hơn nữa tốc độ nhanh như thỏ làm tôi cũng phải ngưỡng mộ nhưng không ngờ anh đẹp trai còn nhanh hơn. Tôi vẫn còn băn khoăn không biết nên chạy hay đi xem Mãnh An Dương thì đã thấy anh ta tay giữ An Dương đi lại. Thấy tốc độ đấy tôi đành từ bỏ ý nghĩ chạy trốn. Dưới nước tôi bơi không lại anh ta, trên bờ càng chạy không thoát. Tốc độ này đến vận động viên nước Mĩ CARL LEWIS nhìn thấy cũng phải bỏ nghề chứ đừng nói đến hai cái chân ngắn của Phúc Vinh.

“Hê hê, hê hê, đại ca, buông đệ xuống. Đệ không dám chạy nữa đâu.” Mãnh An Dương mặt mày nhăn nhở còn chàng đẹp trai thì nghiêm nghị vất cậu chàng sang bên cạnh.

“Hai người quen biết? “ Tôi trèo từ dưới nước lên, vừa vắt nước ở tóc vừa hỏi.

Mãnh An Dương quay ra cười ngượng ngùng, rồi lại quay sang cười nói: “Đại ca tốt bụng, tha cho đệ đi. Đệ có gây chuyện gì đâu, trên đường toàn làm việc tốt, không tin thì hỏi Sở Dương.”, nói rồi chỉ tay về phía tôi: “Tối qua đệ còn cứu cô ta với 1 tên ăn mày. Hai mạng người, đều do đệ cứu.”, lại còn nháy mắt với tôi nữa.

Tôi trợn mắt, không ngờ thằng bé này lại vô liêm sỉ đến thế, nói dối không chớp mắt. Còn cứu tế nữa, sao không dám nói thật là mình suýt nữa bị tôi và Diệp Phàm cướp?

Thẩm lão đầu, chẳng lẽ anh ta lại là Nam Cung Việt?

“Anh là Nam Cung Việt mà Thẩm lão đầu nhắc đến?” Tôi kinh ngạc hỏi, cảm thấy không thể ngờ tới.

Chàng đẹp trai gật đầu, còn Mãnh An Dương thì ngơ ngác: “Đại ca nói sao? Cô ta là công chúa?” rồi sau đó là một tràng cười châm biếm: “Cô ta mà là công chúa?”

Tôi lườm Mãnh An Dương, cái đồ ếch ngồi đáy giếng.

“Làm thế nào mà anh phát hiện được tôi là Phúc Vinh?”, tôi hỏi Nam Cung Việt.

“Thẩm lão đầu nói hai chân cô có hình mặt trăng, mặt trời.”

Còn có cả dấu trên chân? Từ trước đến giờ rửa chân sao không để ý thấy? Tôi nghe xong vội vàng ngồi xuống ngửa lòng bàn chân lên. Mãnh An Dương cũng lại gần ngó, quả nhiên lòng bàn chân trái là 1 cái bớt nhỏ màu đỏ hình mặt trăng, chân phải là hình tròn. Hai cái bớt đó to bằng móng tay cái, đến vị trí cũng đối xứng nhau. Kỳ lạ thật!

“Chúng ta đừng gọi là Triêu Thiên Tông nữa, đổi thành Nhật Nguyệt thần giáo.” Tôi nói với đồ ngốc Mãnh An Dương, thầm nghĩ hay bảo cậu ta tiện thể làm Đông Phương bất bại luôn cho rồi.

Mãnh An Dương vẫn chưa hoàn hồn, gật đầu một cách vô thức rồi quay người hỏi Nam Cung Việt: “Cô ta là Phúc Vinh công chúa, người mà tương truyền khi ra đời chim hỉ tước bay khắp trời, khi một tuổi xuất hiện nhật nguyệt trên chân?”

Nam Cung Việt gật đầu nói với Mãnh An Dương: “Không cần kinh ngạc đến thế. Cô ta chẳng phải thần thánh gì. Dấu nhật nguyệt trên chân thì ta không biết nhưng chuyện chim hỉ tước bay khắp trời là do mẹ ta giúp Thẩm lão đầu nghĩ ra. Trước khi quý phi lâm bồn Thẩm lão đầu lén lút vất rất nhiều sâu lên mái điện, hỉ tước bay đến là vì có lũ sâu đấy.”

Tôi nghe mà không dám tin vào tai mình, thần thoại hóa ra là do con người tạo ra. Nhưng tại sao Thẩm lão đầu lại vì bà mẹ quý phi của tôi tốn công sức thế? Tôi càng không tin giữa bọn họ chỉ là mối quan hệ nam nữ trong sáng. Có câu nói rằng: đã là quan hệ nam nữ rồi còn trong sáng nổi không? Còn mẹ của Nam Cung Việt nữa? Bà ta là người thế nào mà lại nghĩ ra trò này?

“Anh là Nam Cung Việt sao không tìm đến đội rước dâu cứu tôi mà chạy đến Uyển thành để tắm?”, tôi phẫn nộ. Biết anh ta là Nam Cung Việt nên chẳng còn sợ hãi, việc đầu tiên nghĩ đến là phải hỏi tội. Nhớ lúc tôi bị tên Thừa Đức ức hiếp thì anh chạy đi đâu? Giờ tôi tự mình chạy trốn xong rồi thì anh lại mò đến cho tôi uống cả bụng nước rồi nói mình là Nam Cung Việt.

Nam Cung Việt nhìn tôi, lạnh lùng nói: “Cô biết là tôi không đi? Tôi đi đến chỗ bọn họ mấy lần, còn nhìn thấy công chúa giả. Nếu không vì Thẫm lão đầu nói trên chân cô có kí hiệu thì tôi đã cứu không biết bao cô Phúc Vinh ra nữa.”

“Phúc Vinh giả?” tôi kinh ngạc.

“Không chỉ có công chúa, đến cả tam hoàng tử cũng là giả mạo. Tôi đuổi theo tam hoàng tử thật đến Uyển thành, không ngờ lại gặp cô ở đây.” Nam Cung Việt nói.

Thảo nào tên Thừa Đức không vội vàng truy bắt, “Phúc Vinh công chúa” giả mạo đã được chuẩn bị từ sớm rồi còn gì. Tôi hơi hơi hiểu ra mọi chuyện thì ngay lập tức lại thấy bứt rứt: “Thừa Đức rốt cục muốn làm gì?”

Ba người đang nói thì Diệp Phàm ôm quần áo của tôi chạy lại, thấy có thêm một người con trai thì sững sờ. Mãnh An Dương vội nói với cô bé đấy là một vị đại ca của cậu, tên Nam Cung Việt, võ nghệ thâm hậu không thể đo, vừa mở miệng là lại bắt đầu phổ biến các chiến công của Nam Cung Việt. Nam Cung Việt không thèm để ý đến cậu ta, một mình đi ra xa mặc đồ. Còn Diệp Phàm cũng chẳng thèm nghe Mãnh An Dương ba hoa làm cậu chàng ngượng chín người không dám nói gì nữa.

Tôi cũng trốn ra một góc thay quần áo, xong xuôi nhìn lại Diệp Phàm thấy cô bé tắm rửa sạch sẽ nhìn cũng mày thanh mắt tú, rất đáng yêu. Chẳng trách thái độ của Mãnh An Dương quay ngược một trăm tám mươi độ, chỉ có điều Diệp Phàm lúc nào cũng lặng lẽ, gần như không nói mấy.

Khi Nam Cung Việt quay lại, ngay tức khắc nói anh ta muốn đưa tôi lên núi. Tôi hỏi sao lại lên núi thì Mãnh An Dương đã vội giải thích nhà của đại ca ở đó. Tôi nói không đi, đến nhà anh ta làm gì? Nếu không an tâm thì ở lại làm vệ sĩ cho tôi mà nếu không muốn nhìn thấy tôi thì anh cứ đi làm việc của mình dù sao tôi cũng tự mình chạy trốn thành công rồi. Nói tóm lại, tôi nhất quyết không lên núi, khó khăn lắm mới chạy từ thầm cung ra, có điên mới lên núi, hơn nữa tôi cũng chẳng định tu hành.

Nam Cung Việt không nói gì, im lặng nhìn tôi một lúc. Tôi cũng không nói, quay ra nhìn lại. Tên tiểu tử Mãnh An Dương không nhịn được vội nói, không đi thì thôi. Mọi người cùng đến nhà họ Giang tham gia võ lâm đại hội, có đại ca Nam Cung Việt chúng ta chẳng phải sợ ai hết. Đại ca không khéo còn đoạt chức võ lâm minh chủ. Đến lúc đó lên núi cũng chưa muộn, mẹ của cậu ta nhớ dì Tĩnh Chi, nhiều lần định đến thăm, thế này cũng có thể đi đón cha mẹ cậu cùng đến thăm bác Nam Cung, hơn nữa.....

“Ngậm miệng lại!” Tôi và Nam Cung Việt đồng thanh hét, không hiểu một cậu bé mười ba, mười bốn tuổi sao lại có thể nói nhiều đến thế?

Nam Cung Việt thấy tôi kiên quyết cũng không làm khó, đồng ý đi cùng bọn tôi đến võ lâm đại hội. Mãnh An Dương vừa nghe thấy liền nhảy lên vì sung sướng. Thấy cậu chàng định mở miệng ra nói tôi liền lấy tay bịt miệng An Dương lại, Nam Cung Việt còn dã man hơn, trực tiếp điểm huyệt.

“Tôi cho cô đi nhưng để an toàn cô phải hứa là sẽ nghe theo lời tôi.”, Nam Cung Việt nói.

Tôi gật đầu liên tiếp, nghe anh, tất cả nghe anh hết. “Vừa được đi xem võ lâm đại hội lại vừa có giai xinh đi cùng, còn gì đẹp hơn nữa? Trên đường đi không biết anh ta sẽ rơi bao nhiêu đậu phụ cho mình ăn đây?”, tôi hí hửng nghĩ thầm.

Nam Cung Việt vốn dĩ mặc theo kiểu hiệp khách, Mãnh An Dương mặc cũng không đến nỗi nào, Diệp Phàm thì có vẻ thanh tú của một cô bé chỉ có tôi là không nam mà cũng chẳng nữ. Tôi tuy mặc quần áo con trai nhưng giờ chưa đến mùa đông, quần áo vẫn mỏng hơn nữa công chúa Phúc Vinh tuy còn nhỏ nhưng phát triển không đến nỗi nào nên nhìn cơ ngực hơi phát triển quá so với một chàng trai. Tiểu tử Mãnh An Dương liền nảy ra ý mua vải về quấn ngực, thế sẽ không nhìn ra là nữ giả nam nữa. Nói rồi cậu ta để hai người bọn tôi ngồi chờ ở miếu còn mình cùng Diệp Phàm đến cửa hàng vải. Xong xuôi, cậu ta vất cho tôi ba mét vải trắng, rộng nửa thước để tôi tự lo liệu. Sau một hồi vất vả quấn ngực, tôi mới mặc được áo vào, chạy ra cho mọi người xem. Ba người bọn họ thấy tôi ra thì sững người, Mãnh An Dương ngay lập tức bò lăn ra cười, Diệp Phàm thì cười nhẹ nhàng hơn, đến cả chàng trai lạnh lùng Nam Cung Việt cũng giật giật nơi khóe miệng.

Tôi lúc này mới cúi đầu nhìn. Trời đất! Không quấn còn hơn, quấn xong chẳng thấy giảm mà ngực càng to, cứ như thể ức gà.

Nam Cung Việt lôi tôi vào trong miếu, bảo tôi cởi đồ để anh ta giúp. Tôi nghe mà trợn tròn mắt, không ngờ con trai ở đây lại thoáng đến vậy? Việc này cũng giúp được? Tôi nhìn Nam Cung Việt, người ta mặt mũi nghiêm trang đứng đắn, cứ như chỉ có tôi là tâm hồn đen tối, đến háo sắc như tôi mà còn thấy ngượng. Tôi nói không được, anh phải nhắm mắt. Nam Cung Việt không nói tiếng nào, ngay lập tức nhắm mắt lại. Tôi vẫn không an tâm, tìm một đoạn vải bịt mắt anh ta xong mới lấy chỗ vải trắng che ngực rồi quay người ra sau. Anh ta cầm lấy một đầu cuộn vải trắng, bảo tôi tự quấn trước hai vòng, chờ tôi quấn xong tay kia đập vào vai tôi làm người tôi quay như chong chóng. Đầu vải ở tay anh ta bị giữ chắc nịch, còn tôi thấy mình như một đường trục, vải quấn từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên không biết bao nhiêu vòng, quay nhiều vòng đến mức tôi đầu đau mắt hoa, chỉ muốn nôn.

“Nam Cung Việt, anh là đồ không ra gì, định buộc cho tôi chết luôn chắc?” Tôi tức giận mắng ầm lên, vừa dừng lại là đặt ngay mông xuống đất.

Không nghe thấy phản ứng gì, mở mắt thì người ta đã đi từ bao giờ, tôi đành khoác áo lên rồi đi ra. Lần này Mãnh An Dương không cười được nữa, không chỉ phẳng ngực, đến cả eo cũng được quấn vải, không còn chút giống con gái.


thay đổi nội dung bởi: cuonga1212, 24-01-2010 lúc 02:54 PM.
cuonga1212 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
82 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của cuonga1212 vì cảm thấy "rất là hay":
acheron, aiohaha, angelina29, aquariousbh, ••khoai_ú••, ¶»ßoπ—ßoπ«¶, ế trọn đời, bachhop81, badboyhp8x, baocong31080, baoyen16ct, Bối Tiểu Vy, bemy2000, besaubu, biimbim, born to die_411988, boykoten, caotrang9090, Ch3RrI, chicken_ape, Comice, cuphe, dibeo12, drvooy, fallingleaf, fifa2008nd, Gaubongsieuquay, giottuyet294, hayumi_seika2000, hihihaha.9x, hoagio_hn, hoahongkhongxanh, hoanno, huong_bmt, isabella swan, jinyan, kahpro1, keodau179, lauren, leyen181, LiHj, livetolove_92, Lonelylady, loongvn, lovely_in, MèoHen, Meo-xiu, minttea, nabee_boo_krazi, ngoccoi2009, NgocLan9xxx, NGUOIHANHHUONG, nguyendung298, nhok_smile, o0trucnhi0o, OTAKUMANGA, palm512, pe' me0`, pe.My, phanlinhtd, phonglinh2412, pinky_piggy, Riechan0023, rongnho_hcm76, savannah, shikoonguyen, sonchannhan, tbluong5, tham15570, thienphuc88, thit mo, tieuholi, tongocyenmi, truongngvan, tuan 1978, typhoon1980, utsyn123, Vô danh kiếm, vothuyduyenanh, vykut3_226, winangelkjss, yinisme
Unread 24-01-2010, 02:28 PM   #10
Default

Công Chúa Cầu Thân TG: Tiên Chanh Nguồn:VNThuquan Chương 17
Bấm vào đây để xem nội dung.
Buổi tối, Giang phủ, đèn đuốc sáng rực, tiếng người ồn ã, không biết tập trung biết bao nhiêu danh môn chính phái, giang hồ hào kiệt. Phòng khách lớn từ lâu đã không còn chỗ, các bàn rượu phải bày ra cả ngoài sân viện (tứ hợp viện của Trung Quốc có nhà và hành lang ở bốn xung quanh, chính giữa là một cái sân – ND).

“Đám người mắt chó này dám xem thường người khác.”. Mãnh An Dương phẫn nộ nói. Nam Cung Việt lạnh lùng nhìn sang làm An Dương sợ hãi không dám nói tiếp nữa. Tôi bứt rứt không hiểu sao mà Mãnh An Dương phải sợ Nam Cung Việt đến mức này? Bốn người bọn tôi đến Giang phủ nhưng vì không có danh cũng chẳng có tiếng nên bị đám người dưới xếp vào bàn rượu tận góc sân viện. Đối với chỗ ngồi này tôi cũng có phần bức xúc, cũng như việc đi xem đá bóng, bạn hí hửng chạy đi mới phát hiện vé của mình ngồi ở tít dưới cùng. Thử hỏi có mất hứng không?

Các bàn bên cạnh cũng toàn người là người, nam nhiều nữ ít, con gái xinh lại càng ít. Đến giờ tôi mới hiểu những cô gái đẹp mà dám xông pha giang hồ không nhiều. Khách nữ đa phần là kiểu như Tôn nhị nương (Tôn nhị nương là vợ của Trương Thanh trong Thủy Hử, nổi tiếng là mẫu dạ xoa - ND), hơn nữa các anh đẹp trai cũng chẳng có mấy. Tôi nhìn một vòng mất hết cả hứng thú, chỉ biết cúi đầu xử lý chỗ thức ăn trên bàn. Đồ ăn cũng không tồi, chỉ tiếc rằng cái mớ vải quấn trên người tôi đúng là đáng ghét, ăn có một chút thôi mà cảm giác chật cứng không thở được. Tôi đang định chờ lúc nữa tìm chỗ vắng người để nới lỏng nó ra thì nghe thấy giọng nói đanh thép của Giang lão anh hùng – Giang An Bang từ trong phòng khách lớn vọng ra. Mới nói lời khai mạc lúc nãy xong lại còn nói gì nữa, đúng là chẳng khác gì Mãnh An Dương.

“Các vị huynh đệ, hôm nay có sự xuất hiện một vị khách đặc biệt, cho phép lão hủ (lão hủ: lão già cổ hủ, một cách xưng hô khiêm nhường - ND) này được giới thiệu, vị này là...” Tôi vốn thích hóng hớt, vội đứng dậy, dướn lên trước xem, chỉ thấy một anh chàng trẻ măng mặc áo dài đứng cạnh ông già Giang An Bang, nhìn có vẻ không giống người trong giới võ lâm lắm. Chờ đến khi tôi nhìn rõ gương mặt của người ấy, phản ứng đầu tiên là chui xuống gầm bàn. Ông Giang An Bang đó còn nói rất nhiều nhưng tôi chẳng nghe được chữ nào, trong đầu chỉ có một suy nghĩ duy nhất: Trời! Sao anh ta lại ở đây?

Mãnh An Dương túm lấy người tôi, ngạc nhiên hỏi: “Sao vậy? Uống nhiều quá à? Sao mà ngồi cũng không xong?”, nói rồi vội kéo tôi ngồi lên ghế. Tôi thầm chửi trong bụng, cái đồ ngốc này, đừng nói đến dưới bàn, đến dưới đất ta cũng muốn chui xuống ngồi. Nhỡ đâu tên đó phát hiện ra thì cả bọn chết chắc. Không biết tại sao hắn lại đến đây? Người ta mở võ lâm đại hội chẳng phải để đánh bọn hắn sao? Sao hắn lại đến nhỉ?

Tôi nghĩ trời tối, lại ăn mặc thế này, người thì đông, tên đó chưa chắc đã phát hiện ra tôi, hơn nữa có Nam Cung Việt ngồi cạnh, nên lòng cũng an tâm phần nào. Nhưng vì không vững tâm nên chỉ dám cúi đầu xuống ăn, mặt gần như là dính vào đĩa thức ăn.

“Đúng là đồ không ra gì! Mấy đời chưa được ăn cơm rồi?” Mãnh An Dương mắng khẽ rồi ngượng ngùng quay ra nhìn những nhân sĩ võ lâm còn lại trong bàn tiệc, sợ tôi làm cậu chằng mất mặt.

“Này! Cô vẫn còn ăn nữa? Cô định ăn cả cái đĩa đấy à?”, An Dương không vừa ý, “Đừng ăn nữa! Giang đại hiệp đến chúc rượu rồi.” Mãnh An Dương kích động nói, ra sức véo tôi. Tôi liếc nhìn thấy ông già Giang An Bang đúng là đang đi đến, tay cầm chén chúc rượu, cách chúng tôi chỉ có bốn, năm bàn.

“Tôi phải đi phòng rửa tay.”( phòng rửa tay là cách nói lịch sự của nhà vệ sinh - ND) Tôi nói khẽ rồi quay người định chạy đi nhưng Mãnh An Dương lại kéo tay áo, “Phòng rửa tay?”

“À! À! Nhà vệ sinh!”

“ Nhà vệ sinh?”

Cái đồ ngốc này vẫn không hiểu.

“Tôi muốn đi tè! Được chưa?” Tôi không kiềm chế được, khẽ hét lên mà lòng thầm chửi, cái tên ngốc này, bà hôm nay mà lọt vào tay Thừa Đức thì có làm ma cũng không tha cho ngươi.

Tiếng hét của tôi tuy không to nhưng mọi người xung quanh đều nghe thấy, không ít người ngạc nhiên nhìn, có người còn lộ rõ vẻ khinh bỉ. Tôi cũng chẳng thèm để ý, quay người định đi nhưng lại bị kéo lại, quay đầu định quát ầm lên thì phát hiện lần này là Nam Cung Việt.

“Chạy đi đâu? Ngồi xuống, có chuyện gì đã có tôi.” Anh ta nói giọng vững vàng. Đại ca đã nói thế rôi còn dám chạy không? Đành ngồi lại mà lòng dạ không an, cứ quay ra liếc nhìn Giang An Bang. May mà Thừa Đức không đi theo, chắc đang ngồi trong phòng khách, tối lửa tắt đèn thế này chắc gì đã nhìn thấy tôi, mà thấy thì đã sao? Nói cho cùng hắn ta cũng chẳng dám nói mình là tam hoàng tử của Ngõa Lặc, còn Nam Cung Việt bên cạnh nữa, tôi sợ cái gì.

Đang cố sức trấn an mình thì Giang An Bang đã đến bàn tiệc của chúng tôi, tôi vội vàng cầm bát rượu đứng lên theo nọi người. Giang An Bang là người cao lớn, vạm vỡ, râu quai nón, hai mắt sáng quắc, chẳng có vẻ gì của người sáu mươi tuổi, mới nhìn đã biết là người luyện võ.

“Giang mỗ đa tạ các vị đến tham gia. Cạn!” Ông ta vừa cầm bát, mọi người cũng cầm lên theo. “Cạn!” Tôi cũng ra vẻ khí thế ngất trời, ngửa cổ uống. Giang An Bang lại nói mấy câu khách khí rồi quay người sang bàn khác chúc rượu. Tôi thở phào nhẹ nhõm, ngay lập tức đặt mông xuống ghế, vừa lúc đó nghe thấy giọng nói lanh lảnh cất lên: “Nam Cung đại ca! Đại ca cũng đến sao?”

Ngẩng đầu lên, chỉ thấy một cô nàng mười sáu, mười bảy tuổi, mắt mày như vẽ, mặc đồ võ sĩ màu trắng càng làm nổi bật vẻ anh hùng hiên ngang. Cô ta nhìn Nam Cung Việt nửa ngạc nhiên nửa mừng rỡ. Còn Nam Cung Việt nghe thấy tiếng nói cũng quay đầu, mặt lộ vẻ tươi cười khi nhìn thấy cô ta. Tôi nhìn mà bực mình, cái đồ kém tắm, gặp gái đẹp thôi chứ có gì đâu mà phải vui đến mức đấy. Tôi gặp anh đến tám lần tồi mà đã thấy anh cười ngọt ngào thế này bao giờ đâu. Tôi lườm Nam Cung Việt rồi cắn cái đùi gà trên tay, nhưng không để ý lại cắn vào xương, làm tôi đau điếng.

“Nam Cung đại ca, đại ca sao lại ngồi chỗ này được? Để muội nói với cữu cữu (cữu cữu: anh hoặc em của mẹ - ND).” Cô ta nhìn đám người dưới vẻ không bằng lòng rồi vội quay người đi tìm cữu cữu của mình.

“Không cần đâu, huynh ngồi đây cũng được.” Nam Cung Việt nghe thấy tôi kêu “Ái da” thì liếc mắt một cái, rồi nhẹ nhàng nói.

“Không được. Muội sẽ đi nói với cữu cữu. Cữu cữu cũng nói muốn gặp huynh.” Cô ta vừa cười vừa nói với Nam Cung Việt, rồi ngay lập tức đổi vẻ dữ giằn sai bảo đám người hầu. “Lại còn không mau đi báo với cữu cữu là Nam Cung thiếu hiệp đến rồi!”

Tên người hầu đó vội vàng đáp lời rồi chạy đi.

“Y Y, không cần đâu. Đại ca ngồi đây với bạn được rồi.”

Còn nhị nhị nữa cơ! (Y Y đồng âm với số một trong tiếng Trung, nhị là số hai – ND) Tôi thầm chửi, rồi lén lút nháy Nam Cung Việt, “Nói gì thì chúng ta cũng không vào phòng khách được, tam hoàng tử của Ngõa Lặc đang ở trong đấy thôi. Hay là chạy trốn? Chẳng thèm xem cái đại hội vớ vẩn này nữa?”

“Đại ca, vị tiểu thư này đã nhiệt tình như vậy thì chúng ta đi theo đi!” Mãnh An Dương đột nhiên nói làm tôi chỉ muốn tát cho một cái.

Cái cô Y Y đó thấy tôi có vẻ cản Nam Cung Việt, đang nhìn tôi vẻ không vui thì nghe thấy Mãnh An Dương nói vậy, ngay tức khắc lộ vẻ mừng rỡ, càng thêm mong đợi Nam Cung Việt quyết định. Tôi định nói mấy câu khắc nghiệt để đánh lui ý nghĩ của cô ta, chưa kịp mở miệng đã thấy tên Thừa Đức đứng sau Y Y, nhìn tôi cười cười.

“Y Y, đây đều là bạn của muội sao?” Thừa Đức nhẹ nhàng hỏi.

Y Y quay đầu lại thấy Thừa Đức, nụ cười trên mặt càng thêm tươi tắn, chỉ vào Nam Cung Việt và nói: “Đây là Nam Cung Việt đã từng cứu sống muội mà hay được cưũ cữu nhắc đến. Nam Cung đại ca, vị này là truyền nhân của phái Đường Thiên Tông – Lạc Thiên đại ca.”

Lạc Thiên? Rõ ràng là Thừa Đức. Thừa Đức gật đầu cười với Nam Cung Việt, còn Nam Cung Việt cũng gật đầu chào lại, Nhìn hai người bọn họ chào nhau mà tôi càng thấy mơ hồ. Thế này thì giả dối quá!

“Tôi là Mãnh An Dương, huyng đệ của Nam Cung đại ca. Còn đây là Diệp Phàm, Sở Dương. Chúng tôi đi cùng nhau.” Mãnh An Dương vội vã giới thiệu cứ như sợ rằng người ta sẽ quên mất mình.

Thừa Đức chỉ cười và gật đầu tỏ ý chào hỏi. Tôi thấy lạnh cả sống lưng, xong rồi, xong rồi...

Tôi bắt đầu tưởng tượng cảnh sẽ phát sinh tiếp theo:

Thứ nhất, tôi đứng lên bàn, gân cổ lên hét: “Các đồng chí, mau bắt lấy tên Lạc Thiên này. Hắn chính là Thừa Đức, tam hoàng tử Ngõa Lặc. Sau đó, có người nghe theo tôi không? Nếu bọn họ đủ lí trí chắc chắn sẽ hỏi: “Ngươi là ai? Có bằng chứng gì?”. Tôi có bằng chứng gì? Chẳng lẽ nói mình là cô công chúa bị ép đi cầu thân – Phúc Vinh? Mà nói ra thì bọn họ có tin cho không? Hay kết cục lại bị cho là đồ điên?

Thứ hai, quay đầu chạy, nhưng mật độ người đông, chắc chạy được hai bước là vấp vào bàn mà ngã. Không chỉ không chạy được lại gây sự chú ý, thêm vào đó là dáng vẻ thậm thì thậm thụt như đi ăn trộm này thì có nói gì mọi người cũng chẳng tin nổi.

Thứ ba, liên kết Nam Cung Việt quyết đấu với Thừa Đức. Tên ngốc Mãnh An Dương không tính đến, thêm cậu ta vào chẳng thà không có còn hơn. Nhưng Nam Cung Việt có thắng được Thừa Đức không? Quan trọng nhất là... Nam Cung Việt có khi nào ngoan ngoãn nghe lời tôi? Sao mà tôi thấy anh ta chẳng coi công chúa tôi ra gì?

Đương nhiên, tất cả những thứ trên chỉ là ý nghĩ thoáng lướt qua đầu tôi, tốc độ nhanh như máy tính, gần như không có sai số về thời gian. Mặt tôi nở nụ cười, cũng bắt chước các hào kiệt võ lâm, chắp tay cúi người nói: “Ngưỡng mộ đã lâu! Ngưỡng mộ đã lâu!”

Tên Thừa Đức chẳng thèm đáp lễ, chỉ mỉm cười rồi gật đầu. Nụ cười ấy thuần khiết như một thiên sứ có đôi cánh trắng. Tên này chắc không nhận ra tôi? Hay là đập đầu vào đâu rồi bị mất trí nhớ? Tôi còn lâu mới tin tên này là loại lấy ân báo oán.

Cuối cùng Nam Cung Việt chẳng từ chối được cô Y Y kia, đi đến chỗ dành cho khách quý. Tên tiểu tử Mãnh An Dương vội vã bám theo sau, nơm nớp sọ bị bỏ rơi. Tôi cũng vội vã theo đuôi Nam Cung Việt vì sợ bị Thừa Đức tấn công. Chỉ có Diệp Phàm là chẳng có biểu hiện gì, có vẻ đối với cô bé ngồi đâu cũng như nhau.

Và thế là tôi, Nam Cung Việt, Diệp Phàm, Lâm Y Y, Thừa Đức thêm cả hai người anh họ của Y Y – hai con trai của Giang An Bang, ngồi chung một bàn. Thứ tự là thế này, thuận theo chiều kim đồng hồ: Nam Cung Việt, Lâm Y Y, Thừa Đức. Giang Đại Long, Giang Nhị Long, Diệp Phàm, Mãnh An Dương, tôi. Mãnh An Dương lúc đầu định chiếm chỗ cạnh Nam Cung Việt nhưng cậu ta còn lâu mới là đối thủ của tôi.

Lâm Y Y đúng là cả đời chưa ra khỏi lũy tre làng, mới có mỗi bên một anh chàng đẹp trai thôi mà đã cười tít mắt lại, kích động không nói lên lời, lúc thì quay đầu sang bên Nam Cung Việt ngọt ngào gọi “Nam Cung đại ca”, lúc khác lại hí hửng thì thầm với Thừa Đức. Cười, cười, cứ ngồi mà hí hửng đi! Nói mấy câu đã sung sướng đến mức này. Nhớ năm xưa Sở Dương tôi sờ mông Nam Cung Việt rồi thỏa sức ăn đậu phụ Thừa Đức cũng chẳng kích động như thế.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu Lạc Thiên không phải Thừa Đức mà là một anh chàng ngon trai khác thì khi ngồi giữa bọn họ tôi cũng sướng tít mắt, không biết trời đất là gì mất. Hai chàng trai, mỗi người một vẻ, chọn bất kì người nào mang đến hiện tại cũng trở thành siêu sao.

“Nam Cung đại ca có tham gia đại hội tỉ võ ngày mai không?” Lâm Y Y khẽ cười.

“Chưa nghĩ đến, huynh chỉ cùng bạn bè đến góp vui thôi.” Nam Cung Việt đáp lại với nụ cười trên môi.

Tôi lườm Nam Cung Việt một cái. Cười, cười! Nhìn mấy nếp nhăn trên mặt anh đi, còn cười nữa thì chẳng mấy mà thành bánh bao! Tôi chửi thầm.

“Ôi! Thế thì tiếc thật! Lạc Thiên ca cũng nói là không tham gia. Hai người đều không tham gia thì muội chẳng thấy có gì hay nữa.” Lâm Y Y nũng nịu nói, lại còn chun chun mũi rồi lè lưỡi nữa làm tôi rùng cả mình, nổi hết gai ốc. Nam Cung Việt thấy vậy liền liếc tôi một cái.

Tôi lườm lại anh ta rồi cúi đầu xuống ăn. Hứ! Tên Nam Cung Việt quấn vải chặt quá làm tôi khó chịu muốn chết.

“Không biết vị huynh đệ này thuộc môn phái nào?”, có người hỏi, tôi ngẩng đầu lên, hóa ra là Giang Nhị Long. Hỏi tôi? Tôi nhìn anh ta rồi thuận theo ánh mắt của anh ta nhìn sang Diệp Phàm, hóa ra không phải hỏi mình, lại vội cúi xuống ăn tiếp.

“Không biết vị huynh đệ này thuộc môn phái nào?”, giọng nói của Giang Nhị Long lại to hơn một chút. Lần này tôi chẳng thèm nhìn lên, đưa tay ra kéo tay áo Mãnh An Dương, “Hỏi ngươi kìa!”

Mãnh An Dương giật mình, ngẩng lên: “Không phải tôi, hỏi Diệp Phàm chứ!”, rồi quay ra ăn tiếp.

Đột nhiên, tôi và Mãnh An Dương cùng ngước lên. Không đúng! Diệp Phàm là con gái mà. Ai lại gọi con gái là huynh đệ. Hóa ra tên Giang Nhị Long này mắt bị lé.

“Triêu Thiên Tông”

“Nhật Nguyệt Thần Giáo”

Tôi với Mãnh An Dương đồng thanh nói. Nghe xong tất cả mọi người đều ngạc nhiên.

“Ba người không phải cùng một môn phái sao?” Lâm Y Y tò mò hỏi.

“Hì hì! Triêu Thiên Tông là đại danh còn Nhật Nguyệt Thần Giáo là tiểu danh.” Tôi cười gượng.

“Chưa nghe thấy bao giờ.” Giang Nhị Long nói.

“Huyền Thiên Tông gần hai mươi năm nay không xuất hiện trong võ lâm, không biết lần này vì nguyên do gì gì mà Lạc Thiên huynh lại xuống núi?” Nam Cung Việt hỏi.

Thừa Đức cười mà đáp: “Hiện nay thiên hạ bốn phương tranh chấp, chiến tranh liên miên, sư phụ mới phái Lạc Thiên xuống núi cùng võ lâm hào kiệt trừ gian phục thiện. Không biết Nam Cung huynh sư phụ nơi nào, sao đến võ lâm đại hội mà lại không tham gia?”

“Tại hạ không môn không phái, chỉ ngang qua nơi này. Mấy người đi cùng này chưa thấy võ lâm đại hội bao giờ, nhất quyết đòi đi xem thử, tại hạ đành phải đi theo.” Tôi thấy Nam Cung Việt nói xong liền nhìn Thừa Đức cười mà rùng cả mình, toàn thân lạnh toát.

“May mà Nam Cung đại ca đến. Lần đại hội này không chỉ chọn ra võ lâm minh chủ mà quan trọng nhất là đem bản đồ của Phong Lăng bảo tàng (bảo tàng: nơi cất giấu bảo bối, báu vật – ND) cho tân võ lâm minh chủ để tân minh chủ dẫn mọi người cùng đi tìm bảo tàng, lãnh đạo võ lâm nghĩ sĩ đánh đuổi bọn man di Ngõa Lặc.” Lâm Y Y nói.

“Bảo tàng?” tôi vô tình hỏi, rồi thấy Thừa Đức hơi nhếch khóe mép bèn vội cúi đầu xuống.

“Không sai.” Giang Đại Long im lặng đến giờ mới nói. “Bản đồ Phong Lăng bảo tàng là do gia phụ (gia phụ: cha – ND) vô tình có được, tương truyền là tiêng triều Võ đế lúc lâm chung đem tất cả châu báu chôn ở đấy. Gia phụ thấy lúc quốc gia nguy nạn thế này mà tìm được chỗ châu báu kia thì có thể cứu giúp được nhân dân thoát khỏi cảnh gian nan.”

Hóa ra võ lâm minh chủ không chỉ là chức danh mà còn có cả giải thưởng vật chất, hay là chúng ta cũng đi tranh cho rồi. Tôi vội lấy chân đá vào đùi Nam Cung Việt dưới gầm bàn, nhưng tên này cứ như thể không có cảm giác, rõ là không thèm để ý đến tôi.

Vì trên người quấn quá nhiều vải, nên lực bất tòng tâm, tôi làm cách nào cũng không ăn thêm được nữa. Mãnh An Dương lại bắt đầu mở máy nói làm tôi hoa mắt chóng mặt. Còn Thừa Đức thì không hiểu sao lần nào tôi liếc nhìn cũng bị anh ta bắt gặp, làm tôi sợ chẳng dám ho he nữa.

Khó khăn lắm mới xong bữa cơm, Lâm Y Y sắp xếp chỗ ở cho chúng tôi. Vì hưởng ké Nam Cung Việt nên chúng tôi đều được xếp cho ở phòng thượng hạng. Tôi đang vui mừng thì thấy tên Thừa Đức đi vào gian phòng bên cạnh, hóa ra hắn ở cùng một khu với bọn tôi. Đến lúc này tôi sợ lẩy bẩy chân tay, muốn vui cũng chẳng vui nổi.

“Hôm nay nói gì thì tôi cũng phải ngủ cùng anh.” Tôi ôm gối ngồi ì trên giường Nam Cung Việt, không chịu trèo xuống. Nam Cung Việt nói tôi cứ yên tâm, kể cả là Thừa Đức thì cũng không dám làm gì ở đây, hơn nữa phòng của anh ta ngay cạnh phòng tôi, chẳng có gì phải sợ cả.

Chẳng có gì phải sợ? Phòng của anh ngay sát phòng tôi không sai, nhưng phòng Thừa Đức cũng sát phòng tôi có kém gì. Không cần biết Nam Cung Việt nói gì, kể cả nói ra hoa thì tôi cũng nhất quyết không về phòng. Nam Cung Việt không còn cách nào đành nói tôi cứ ở đây còn anh ta đi chỗ khác. Tôi vội cản lại, tôi không đi thì anh cũng không được đi đâu hết.

Nam Cung Việt không biết làm sao, nhìn tôi rồi nói: “Bà trẻ của tôi, cô có biết nam nữ thọ thọ bất thân không?”

“Biết! Biết rồi. Tôi không sợ. Anh sợ cái gì?” tôi nói.

Nam Cung Việt nhìn tôi không chớp mắt rồi đột nhiên thở dài: “Tôi sợ, được chưa? Cô cho tôi đi đi.”

Tôi nghe mà lòng mừng rơn, vội kéo anh ta: “Anh sợ tôi? Hay là sợ sức hấp dẫn của tôi? Hí hí! An tâm, tôi sẽ không quyến rũ anh đâu, mà nếu anh không còn cách nào kiềm chế bản thân thì tôi trói anh lại là được.”

“Tôi sợ cô, sợ cô uống nhầm thuốc. Trói tôi? Trói tôi rồi nửa đêm có chuyện thì sao?”

Từ lần đầu gặp, Nam Cung Việt lúc nào cũng lạnh lùng, tôi chưa bao giờ thấy anh ta như tối nay, đột nhiên thấy hay ho không tả được, quên luôn việc Thừa Đức ở phòng bên cạnh mà chỉ chú ý đến trêu giai.

Tôi vất chăn cho Nam Cung Việt rồi buông màn xuống, cười: “Anh ở dưới, tôi ở trên!”

Nam Cung Việt không thèm để ý đến, liếc nhìn trộm thì tên này đã nằm dưới đất rồi, tôi hí hửng cười rồi vội cởi chỗ vải trên người xuống. Hí hoáy một lúc lâu mới bỏ được nó ra, người lúc này chỗ thâm chỗ đỏ, nói gì thì nói ngày mai không thể quấn vải nữa. Máu không lưu thông được, chết lúc nào cũng không biết.

“Nam Cung Việt, anh ra tay độc ác thật! Anh xem người tôi, sắp thâm tím hết rồi.” Tôi rên rỉ.

Tên Nam Cung Việt kia cũng chỉ “Hừ” một tiếng, vẫn không thèm để ý đến tôi.
cuonga1212 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn  
82 thành viên 2T cảm ơn bài viết này của cuonga1212 vì cảm thấy "rất là hay":
aiohaha, anchoihonanthat, angelina29, aquariousbh, ••khoai_ú••, ¶»ßoπ—ßoπ«¶, ế trọn đời, bachhop81, badboyhp8x, baocong31080, Bối Tiểu Vy, besaubu, biimbim, born to die_411988, boykoten, caotrang9090, Celeschil, Ch3RrI, chan nan, chicken_ape, Comice, cuphe, dibeo12, drvooy, fallingleaf, fifa2008nd, Gaubongsieuquay, giottuyet294, hayumi_seika2000, hihihaha.9x, hoagio_hn, hoahongkhongxanh, hoanno, huong_bmt, isabella swan, jinyan, kahpro1, keodau179, lauren, leyen181, LiHj, linh061983, livetolove_92, Lonelylady, long bb, loongvn, lovely_in, Meo-xiu, nabee_boo_krazi, ngoccoi2009, NgocLan9xxx, NGUOIHANHHUONG, nhok_smile, oino1, OTAKUMANGA, palm512, pe.My, phanlinhtd, phonglinh2412, pinky_piggy, Riechan0023, savannah, SCV2T, shikoonguyen, tbluong5, tham15570, thanhthuytm, thanhtramhp, thienphuc88, thit mo, tieuholi, timili, truongngvan, tuan 1978, tuilagaucon, typhoon1980, utsyn123, Vô danh kiếm, vothuyduyenanh, vykut3_226, winangelkjss, yinisme
Closed Thread

Ðiều Chỉnh

Chuyển đến


Bây giờ là 11:41 PM. Theo múi giờ GMT +8.